TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 381 - Chương 385

Chương 381: Hoàn thiện Thiên Chuy Bách Luyện Thể

Mai Trang,

Cùng Thiết gia 7 người hàn huyên một lát, đợi lúc sau Tống Khuyết mới nghe hạ nhân tiếng gọi liền đi ra ngoài phòng, lúc quay về đã là cầm theo hai quyển sách mỏng trên tay.

Vốn Thiên Chuy Công bản gốc vẫn để trong không gian, nhưng không thể trước mặt người ngoài sử dụng nên hắn còn là phải tốn một phen công phu che giấu như thế.

Trong phòng, dù trước đó đã nhận được Tống gia trả lời chắc chắn, đến lúc này thực sự nhìn thấy đồ vật Thiết gia mấy người vẫn là không nén được kích động.

Hai tay run rẩy đưa ra tiếp lấy bí tịch, Thiết Trực giọng còn mang theo chút nghẹn ngào giọng điệu mở miệng:

“Tống công tử, thật sự cám ơn ngươi!”

Rồi cũng không màng gì khác, 4 vị to con nam tử cứ thế chúi đầu vào nhau, cùng nhau tham lam duyệt đọc Thiên Chuy Công.

“Chỗ này thì ra là như vậy!”

“Thì ra là thế! Thì ra là thế!”

Mấy người như bị phong ma, mặt kích động đỏ bừng, liên mồm lẩm nhẩm mấy từ đại loại như kiểu thì ra là thế. Đến cuối cùng bọn họ còn là không nhịn được ôm nhau khóc rống.

“Liệt tổ liệt tông a! Chúng ta bất hiếu con cháu cuối cùng cũng đã tìm về được các ngài truyền thừa. Ta Thiết gia hiện đảm nhiệm đời thứ 18 Gia chủ Thiết Trực thề sẽ dùng tính mạng mình khôi phục Thiết gia vinh quang!”

Thấy mấy người này bộ dáng vui mừng sướt mướt như thế, Tống đại quan nhân cũng không tiện phá vỡ cái này khó được bầu không khí mà ngồi xuống uống nước cắn hạt dưa mùi ngon xem kịch.

Qua hồi lâu sau, phát tiết cảm xúc xong rồi 4 vị đại lão gia này mới tách nhau ra, Thiết Trực đen nhánh mặt khó được hiện lên một chút vẻ xấu hổ, nhưng vẫn rất chân thành đối mặt với Tống Khuyết chắp tay bái một lần nữa:

“Tống công tử, đa tạ ngài. Chúng ta Thiết gia nợ ngài một đại ân!”

“Ha ha, Thiết tiền bối quá lời. Ta đã nói rồi, tất cả đều là vật quy nguyên chủ, việc đáng nên làm mà thôi, không cần để ý.

Ta còn hi vọng chư vị đừng trách Tống mỗ đem các ngươi gia truyền võ học quảng truyền cho thuộc hạ chính là.”

“Nào dám, nào dám! Tống công tử cứ việc tự nhiên.”

Gặp hắn thái độ hiền hoà thân thiện như vậy, Thiết Trực mấy người đều thấy hảo cảm bội phần, lúc này liền liên tiếp khách khí một phen, quan hệ đôi bên vì vậy bỗng dưng kéo gần thân mật không ít.

Trò chuyện một hồi, dường như cùng nhau thống nhất được cái gì đó quyết tâm sau, Thiết Trực lúc này mở miệng:

“Tống công tử, ngài giúp chúng ta đại ân như vậy nếu không có gì tỏ vẻ, Thiết mỗ trong lòng cũng băn khoăn. Vì thế nên chúng ta quyết định cho ngài chia sẻ một bí mật, hi vọng cái này sẽ giúp được ngài nhiều ít.”

Có bí mật hay bảo bối tự nhiên là Tống lão gia hắn thích nhất rồi, lúc này liền ngồi thẳng người vểnh tai lên nghiêm túc lắng nghe.

“Tống công tử, như ngài nói ngài tu luyện Thiên Chuy Bách Luyện Thể đã đến đại thành, nhưng hẳn rất lâu rồi không còn cảm thấy có gì tiến triển đi?”

Bị lão Thiết hỏi đến vấn đề này, Tống Khuyết liền nhướng mày. Trước đó hắn không quá để ý, cứ tưởng tu luyện càng lên cao tiến độ càng chậm là điều hiển nhiên. Nhiều lúc còn nghĩ đó là do bây giờ mình kháng đòn quá tốt rồi, Hùng Bá mấy người dùng gậy đánh lên thân thể đã không thấy xi nhê nên mới thế.

Nhưng nếu Thiết Trực hỏi ra, vậy trong đó hẳn là có đại vấn đề. Nghĩ vậy Tống Khuyết liền nghiêm nghị:

“Đúng là như thế. Thiết tiền bối, chẳng lẽ ta tu luyện có vấn đề rồi.”

“Là bản công pháp này có điều thiếu sót!” - Thiết Trực cũng không lòng vòng, lúc này vô cùng thẳng thắn gật đầu nói ra nguyên do.

“Cũng không thể nói là bí tịch thiếu sót, mà là nó không ghi lại một câu chúng ta truyền đời khẩu quyết. Không có cái này, Thiên Chuy Công là sẽ không trọn vẹn đấy.”

Đã quyết định đem việc này nói ra, tất nhiên Thiết Trực cũng là có hảo ý cùng Tống Khuyết chia sẻ, vì thế không cần đợi hắn hỏi đã trực tiếp giảng giải:

“Đánh thiết cũng cần tự thân phải cứng rắn! Chúng ta tổ tiên trong quá trình sáng tạo Thiên Chuy Công đã nhận ra, chỉ dựa vào bình thường huyết nhục chi khu, chúng ta là không cách nào rèn luyện được đến mức đối kháng Danh Khí hay Thần Binh.

Chính vì thế tiên tổ đã tìm ra một cách, đó chính là hấp thu ngoại giới các loại kim loại, khoáng thạch nhằm nâng cao bản thân tố chất thân thể. Cũng giống như ban đầu ngâm mình trong thiết sa là một nguyên lý, chỉ là bây giờ thay đổi thành cái khác vật liệu thôi.”

Thì ra là thế! Tống Khuyết bừng tỉnh đại ngộ.Mạch suy nghĩ này không sai, không phải cũng như Tesseract năng lượng mỗi lần đạt đến một bình cảnh cũng cần tiến giai mới có thể tiếp tục cường hoá thân thể sao, Thiên Chuy Công cũng là thế này nguyên lý.

Bình thường thiết khí đã không cách nào giúp da thịt tăng lên kháng tính, muốn tiến bộ cần tìm đến loại nguyên liệu cao cấp hơn.

“Không biết ta bây giờ cần phải chuẩn bị thứ gì mới có thể tiếp tục tu luyện.”

“Ha hả, Tống công tử không cần vội. Thiết gia tổ tiên có ghi lại vài loại khoáng thạch như vậy có thể bổ trợ Thiên Chuy Công, bằng ngài năng lực là hoàn toàn có thể tìm tới. Chút nữa tại hạ sẽ cho ngài ghi chú rõ ràng.”

Quả nhiên ở hiền gặp lành, hẳn là chính mình thân mật thái độ mới khiến cho Thiết gia người sảng khoái như thế đem bí mật nói ra chia sẻ. Tống Khuyết mừng rỡ chắp tay:

“Vây thì quá tốt rồi! Đa tạ Thiết tiến bối!”

“Tống thiếu quá lời, cái này so với ngài giúp chúng ta ân tình vậy đáng là gì.”

Đối với kết quả này, hai bên đều hài lòng bất quá. Bầu không khí càng lúc càng trở nên hòa thuận rồi, đón nhận Tống lão gia lời mời ở lại dùng bữa cơm thân mật, Thiết Trực không có chút nào ngại ngùng liền đáp ứng, làm người vô cùng hào sảng.

Đang lúc tâm tình vui vẻ, lão đầu này còn không ngại thể hiện cho mọi người chứng kiến một phen nhà hắn Thiên Chuy Bách Luyện Thể chân chính uy lực:

“Tống công tử, bên hông ngươi đeo hẳn là Danh đao đi, cứ việc tại trên tay ta thử chém một cái, ngươi sẽ phát hiện chân chính Thiên Chuy Công cùng với bản thiếu ngươi đang tu luyện sẽ có thế nào khác biệt.”

Nghe Thiết Trực hùng hồn dõng dạc, Tống gia cũng hơi sợ.

Hắn lực lượng là cỡ nào biến thái chính mình còn không biết sao, tuỳ tiện chém một cái chẳng may đem lão đầu này tay chặt làm hai khúc vậy thì vui. Nhưng vì ngại nói ra sẽ khiến đối phương xấu hổ, thằng này còn tránh đi:

“Thiết tiền bối, của ta đao gọi Ô Long Đao, so với bình thường Danh Khí sắc bén hơn rất nhiều. Hay chút nữa ta để phía dưới một vị huynh đệ đến thử nghiệm cũng được.”

“Ha hả, Tống công tử ngươi vậy là còn chưa tin tưởng Thiên Chuy Công uy lực rồi.” - Thiết gia mấy người đều sang sảng cười vang.

Thiết Trực còn là xoè tay ra:

“Cũng được, vậy phiền Tống công tử cho ta mượn đao, ta sẽ đích thân động thủ.”

Người ta thái độ đã kiên quyết như thế, nếu còn từ chối thì thật dễ làm nhau mất lòng. Tống Khuyết do dự một hồi rồi rút Ô Long đưa qua:

“Tiền bối mời!”“Ha ha, Tống công tử ngài nhìn kỹ.”

Thiết Trực không thèm đếm xỉa cầm đao lên rồi chém mạnh lên tay kia đang duỗi thẳng của mình.

“Keng!”

Một tiếng kim thiết chói lai vang lên. Máu văng khắp nơi, tay cụt chân tàn cảnh tượng không hề phát sinh, lão Thiết thân thể vẫn còn nguyên vẹn.

Thấy vậy Tống Khuyết liền thở nhẹ một hơi, lúc này mới chú ý đến trên tay hắn vết chém. Cái này vừa nhìn cũng để hắn không khỏi khiếp sợ với người này biến thái phòng ngự.

Một đao rất mạnh, nếu chém lên người Tống gia hắn vậy chắc chắn sẽ cắt ra một lỗ lớn nhưng đổi thành thực lực yếu hơn Thiết Trực vậy lại vẫn hoàn hảo vô khuyết. Chỉ là nhiều hơn một vệt cắt màu trắng, lúc này khó khăn lắm mới rớm ra 1 chút máu hồng như vậy, có thể xem nhẹ bất kể.

“Tiền bối hoành luyện công phu thật lợi lại!” - Tống Khuyết từ đáy lòng bội phục ngợi khen.

Làm sao Thiết Trực dường như không còn để ý ngoại giới vậy, hai mắt cứ trừng lớn đăm đăm nhìn về phía tay mình.

“Leng keng!”

Ô Long Đao không giữ được chặt rơi phát ra tiếng leng keng trên mặt đất. Lão Thiết mặt dại ra miệng lắp bắp khó tin kêu lên:

“Máu … máu …. chảy máu rồi!”

“Chảy máu rồi! Chảy máu rồi! Mau mau, mau cho ta băng bó!”

“Ôi trời ơi, chảy máu rồi... máu rồi... máu....”

Đậu xanh rau má!

Thằng này vậy mà có khủng huyết chứng, nhìn cánh tay mình chảy máu thế mà bị doạ cho sắc mặt trắng bệch, đứng còn không vững phải có người dìu mới không bị ngã xuống.

Tống Khuyết không khỏi cảm thán, thế gian quả thật thiên kỳ bách quái cái gì cũng có thể xảy ra được. Ai mà ngờ nổi lão Thiết cái kia vỏ ngoài hung hãn thô kệch bên trong lại ẩn giấu một trái tim pha lê mỏng manh yếu đuối như thế cơ chứ.

Thấy lão đầu có vẻ sắp ngất, mấy vị phụ nhân nhanh chóng dìu hắn ra ghế ngồi nghỉ ngơi rồi lanh lẹ tay chân kiếm đồ vật thay người liệu thương.

Chỉ một vết cào như gai mùng tơi cứa qua thôi, gió thổi một lát cũng đã khô ngừng chảy máu rồi. Không qua được bao lâu thời gian Thiết Trực đã bình tĩnh lại không ít.

Thiết gia mấy người nhất thời thở nhẹ một hơi, Thiết Chấn lúc này mới tiến đến bên cạnh vẻ mặt táo bón Tống gia, ngượng ngùng cho hắn giải thích:

“Tống công tử chê cười, ta đại ca hồi nhỏ bất hạnh chứng kiến chúng ta phụ thân tự bạo huyết mạch mà chết, vì thế hắn liền nổi lên chứng sợ máu. Cứ nhìn thấy máu tươi liền không giữ nổi bình tĩnh, cả người phát ngất không kiểm soát được.”

Còn có chuyện này?

Tống Khuyết hiếu kỳ hỏi thăm, qua lời kể lại mới biết hoá ra bọn họ lão cha ngày trước do đến tuổi trung niên, khí huyết bắt đầu đi hướng suy bại mà vẫn không thể đột phá Nhất lưu khiến hắn hầu như phát điên.

Cuộc đời không cách nào rèn ra được Danh Khí đã thành Thiết gia người tâm ma, vị này điên cuồng phụ thân không chịu nổi dằn vặt, trong một lần rèn đúc vũ khí đã tự kết liễu mình. Hắn đã tự bạo huyết mạch rồi nhảy vào lò nung với hi vọng huyết tế chính mình để sinh thành thần binh.

Đáng tiếc, thần binh nếu dễ tạo ra vậy đã không gọi thần binh. Lão đầu tất nhiên là chết một cách vô ích, còn để lại ám ảnh không thể xoá nhoà cho tuổi còn nhỏ mà phải chứng kiến hết thảy thảm kịch này Thiết Trực.

Thật sự là không thể giảng đạo lý một đám kỹ thuật cuồng! - Tống lão gia triệt để kinh sợ.

Những người này đối với mình còn hung ác như vậy, đối với địch nhân thế thì còn phải nghĩ, hắn cảm thấy mình tốt nhất nên ngoan ngoãn trung thực một chút. Không cần dùng bình thường đầu óc đến đánh giá mấy vị có suy nghĩ phi thường nhân tài như thế này. Chẳng may làm gì phật ý để đối phương mà điên lên khéo mình lại ăn đủ.

Đợi Thiết Trực bình phục rồi, Tống Khuyết liền coi như chuyện vừa rồi chưa từng phát sinh, lung tung tìm mấy chuyện nói cho lão đầu đỡ ngại sau liền mời mấy người cùng đi đến mai vườn dùng tiệc.

Không khí lần nữa được kéo về như trước vui vẻ tường hòa.

Chương 382: Lâm Tầm

Mai Viên,

Ở trong sân vườn, Cao đại thiếu cả người như bị rút đi sinh lực, chán nản ngồi nhão nhoẹt trên ghế, hai mắt vô thần nhìn ra xa xăm.

Thằng này trong lòng đang điên cuồng gầm thét ông trời ba ba dữ dội bất công vậy.

Nghĩ đến bản thân mình bây giờ còn không mảnh tình vắt vai, nhu cầu sinh lý giải quyết tất cả nhờ tiêu tiền mua dịch vụ, ngay cả một vị khác giới nữ bằng hữu để tâm sự cũng chưa có đâu.

Bên này Tống Khuyết thì tốt lắm, nhìn xem.

Đại tiểu thư đối với hắn ưu ái không nói, hôm nay một chuyến đến đây tất cả cũng là do Chưởng Môn phu nhân hảo ý vì tiểu tặc này đưa tiễn nhân tài. Diễm phúc như vậy thật sự khiến người hâm mộ không đến.

Đến đây rồi, nhìn tiện nhân này bỗng dưng lại lòi thêm ra một vị tuyệt sắc thị nữ để Cao Tuấn quả thật đều đỏ mắt điên rồi, lòng ghen ghét cứ như hồng thủy phiếm lạm dâng trào trong lòng, không cách nào vãn hồi được nữa.

Tống Khuyết 3 vị thị nữ, mỗi người đều là thế gian hiếm có mỹ nhân, tùy tiện ra giang hồ dạo một vòng cũng có thể lên Dương Nam tuyệt sắc bảng. Thế mà tất cả lại cam tâm tình nguyện về đây cho người làm nha hoàn.

Nếu có như này bạn gái, có lẽ mình sẽ hoàn toàn tu tỉnh mà làm người, từ nay không ra ngoài lêu lổng nửa bước, cả ngày chuyên tâm tại trong phòng... tu luyện cũng được. Cao đại thiếu cảm thấy mình tuyệt đối có thể làm được những việc này.

Làm sao ông trời ba ba không mở mắt, phân chia không hề công bằng. Thằng 3 hộp sữa thằng không hộp nào, cái này có còn hay không để người vui sướng sống?

Đều là nam nhân, hơn nữa lại đã đem sát ngôn quan sắc tu luyện đến đăng phong tạo cực Tả Mục nhìn thằng này vẻ mặt liền biết trong đầu nó nghĩ gì. Lúc này không khỏi đồng tình an ủi:

“Cao lão đệ, không cần hâm mộ, có nhiều thứ ngươi hâm mộ cũng không được, phải biết bằng lòng với bản thân. Số vậy, mệnh vậy! Cái gì là của ngươi nó sẽ là của ngươi, cái gì không phải của ngươi có đưa cho ngươi ngươi cũng không có phúc hưởng, nghĩ nhiều mà làm gì!”

Lão Tả đây cũng là phát ra từ phế phủ lời nói. Nhớ lại lần đầu nhìn thấy Thải Hồng mình liền bị nàng trên người nghiệp lực dọa cho chút nữa thì vãi tè cùng với sau đó thoáng qua cái kia chằng chịt dây leo bộ dáng, hắn có thể khẳng định bằng mình hay Cao Tuấn hàng này chút đó năng lục là vô phúc hưởng mỹ nhân ân.

Cái này phỏng tay khoai lang vẫn là cần bậc mãnh nhân như thiếu gia mới tiêu thụ nổi.

Đối với Tả đại ca lời nói Cao đại thiếu tự nhiên tin, hắn cũng không phải nổi lên sắc tâm cái gì, mà chỉ là đơn thuần đố kỵ thôi. Lúc này chua chua gật đầu:

“Cái này ta hiểu, chỉ là cảm thấy cuộc đời thật bất công mà thôi, vì sao ta không được một phần như thế cơ duyên nha?”

“Hừ, ngươi cũng không nghĩ, Tả mỗ chẳng lẽ vô duyên vô cớ tốn mấy chục năm chạy dài suốt đại giang nam bắc rồi vì sao lại dừng lại nơi này, tự mình tiến cử đầu nhập vào thiếu gia?”

“Tả đại ca, không biết vì sao...” – Cao thiếu triệt để kinh sợ.

Vuốt nhẹ chòm râu, tay còn không quên trang bức phe phẩy chiếc quạt nạm đầy châu báu ngọc thạch sau, Tả Mục mới bắt đầu lắc lư.

“Thiên cơ bất khả tiết lộ! Nhưng ta có thể cho ngươi bật mí một chút, nhà ta thiếu gia chính là khí vận chi tử, có thượng thiên dõi theo, hồng phúc ngập trời cũng là tất nhiên.

Tương lai thế nào không dám nói chứ Tiên thiên Tông sư cảnh giới đó đã là nắm chắc trong lòng bàn tay, lão ca ta cũng là may mắn kịp thời ôm đùi, ngày sau tiền đồ có thể cao chẩm vô ưu vậy.”

Nghĩ lại cũng đúng, người có bản lĩnh lớn như Tả đại ca còn khuất mình đến bái vậy mình còn ghen tị làm gì? Đối phương là khí vận chi tử nha.

Nhớ đến Tống lão gia một loạt thành tựu, Cao Tuấn đối với Tả Mục lời nói là chí tin không ngờ. Lúc này thấy lòng giải khai rất nhiều, vui sướng cười lên gật đầu:

“Lão ca nói không sai, còn là ngài lợi hại.”

“Cao lão đệ ngươi cũng có thể nhân cơ hội toàn lực kết giao nhà ta thiếu gia. Sau này nói không chừng vậy sẽ đối với các ngươi Cao gia có trợ giúp thật lớn.”

“Lão ca dạy đúng lắm!”

Tả thần côn cũng là thuận miệng cho nhà mình lão bản chào hàng, gặp đứa bé này dễ dạy bảo liền hài lòng gật đầu tán dương một câu sau đó cả hai lại tiếp tục chí thú bàn chuyện Thiên Thượng Nhân Gian các lộ mỹ nhân đặc sắc, không quên hẹn nhau đêm nay lại đến đó dạo chơi một lần. .....

Đang lúc Cao Tuấn cùng Tả Mục hai đứa dâm côn này trốn một góc châu đầu ghé tai thì thầm dâm đãng, Tống gia liền dẫn Thiết Trực 7 người tiến đến, nhìn thấy cảnh này, hắn liền hiếu kỳ hô:

“Cao huynh, không biết có việc gì vui vẻ như vậy?”

“Thiếu gia, ta cùng Cao thiếu đang trao đổi tu luyện tâm đắc.”

“Đúng vậy đúng vậy, Tả đại ca có nhiều kiến giải độc đáo để tại hạ được lợi rất nhiều.”

Biết là hai thằng này nói bậy nói bạ, nhưng Tống Khuyết cũng không rảnh quan tâm, lúc này gật đầu cười nhạt cho qua rồi quay vào nhà hô:

“A Mật, tiệc rượu chuẩn bị xong chưa?”

“Thiếu gia, hết thảy đã sẵn sàng!”

“Tốt, vậy dọn ra đi!”

Theo Tống đại quan nhân ra lệnh một tiếng, đã sớm xong xuôi chờ đợi đám hạ nhân liền nhanh chóng dọn dẹp bàn ghế rồi bưng thức ăn lên.

Tống Khuyết cũng nhân cơ hội cho Thiết gia người giới thiệu với mình đám gia thuộc. Gặp Mai Trang vậy mà có 4 người cũng như mình luyện Thiên Chuy Công, lão Thiết cũng cảm thấy thân thiết bội phần.

Tuy lần đầu gặp Thải Hồng, Tiểu Hắc có gây ra một chút kinh ngạc, nhưng bọn họ rất nhanh điều chỉnh lại đây, không ra một lát đã bắt đầu hào mại cùng Hùng Bá mấy người đấu tửu.

Sau đó... không có sau đó.

Hai vị phụ nhân cùng bọn hắn Thiết gia công chúa Thiết Vũ Đồng phải nhờ người khiêng Thiết Trực 4 người về Mai Trang khách phòng nghỉ ngơi. Nhìn bộ dáng này, đến tối mấy vị này còn chưa tỉnh được đâu.

Cao Tuấn cũng là được thỏa lòng mong ước, uống đến một bình Long Huyết Tửu hắn đầu óc cũng lâng lâng, lúc này liền dắt theo Tả Mục lần nữa lắc lư chạy đến Thiên Thượng Nhân Gian rồi. May mà thằng này trước khi lên đường vẫn còn đủ tỉnh táo nhắc nhở Tống gia vài công việc quan trọng.

Tống Khuyết vậy cũng không dám chậm trễn, một mực căn dặn Dương Kế Nghiệp phải thay hắn giữ chân Thiết Trực 7 người sau đó liền ngựa không dừng vó, kêu lên Hùng Bá, Nhiếp Phong 3 người nhanh chóng chạy về trong quận.......

Linh Giang Thành,

Trải qua lần trước Huyết Ma đại án, trong thành căng thẳng bầu không khí vẫn chưa được xua tan, đâu đâu cũng thấy vội vàng qua lại võ giả cùng quan binh để tòa thành này trở nên trầm lắng, tiêu điều không ít.

Trong một gian biệt viện, Linh Giang Bang chủ Đỗ Như Hối đang khách khách khí khí cùng một vị trung niên nhân chắp tay nói tạ.

“Lâm Đường chủ, lần này làm phiền ngài vất vả rồi!”

Chỉ cần hiểu biết một chút Dương Nam cao tầng nhân vật người nhìn đến vị này Lâm Đường chủ sẽ biết, người này gọi Lâm Tầm, tu vi Bát giai Thông Mạch cảnh, là Thiên Hà Kiếm Phái một vị trưởng lão đồng thời cũng đảm nhiệm luôn Cửu Giang Minh Nội vụ Đường Đường chủ.

Lần này lão Đỗ dây vào việc quá mức phức tạp, hắn những ngày qua chính là bị Lục Phiến Môn người chỉnh rất thảm, cuối cùng không chịu được phải vận dụng hết quan hệ cùng nhờ lên Cửu Giang Minh ra mặt dàn hòa mới coi như thu xếp được ổn thỏa.

Lâm Tầm phụng mệnh Triệu Minh chủ về đây giải quyết công việc, sau khi chắc chắn Linh Giang Bang thật sự không cùng Huyết Ma Giáo có bất cứ cái gì liên quan sau, có hắn giật dây bắc cầu ra mặt nói đỡ, Vu Chính Minh mới nể tình tha cho Đỗ Như Hối một con ngựa.

Người của Lục Phiến Môn trưa nay vừa gỡ phong tỏa trong bang xong, khổ bức Đỗ ca liền cảm ân đái đức mà mang theo quà cáp đến bày tỏ với Lâm Đường chủ.

Lão Lâm cũng không khách khí, cho hạ nhân đem lễ vật thu đi rồi, lúc này mới cười hiền hòa trấn an:

“Đỗ Bang chủ, các ngươi lần này cũng là xui xẻo, ba lần bảy lượt đều cùng ma nhân dây dưa không rõ. Lần sau nhất thiết phải chú ý chừng mực hành động, Minh chủ cũng đã nhắc, chúng ta không tiện nhúng tay quá sâu vào triều đình công việc, nếu không để thiên gia phản cảm, toàn bộ Minh cũng không có quả ngon để ăn.”

“Đường chủ nói đúng lắm, lần này là tại hạ lỗ mãng rồi. Phiền ngài thay ta chuyển lời cảm ơn đến Minh chủ, Linh Giang Bang để Minh chủ phải lao tâm khổ tứ rồi.”

Trước mặt các vị đại lão, Đỗ bảo bảo tự nhiên ngoan đến không được, thái độ nhận sai cực kỳ thành khẩn khiến người không thể bắt bẻ. Lâm Tầm cũng hài lòng gật đầu:

“Cửu giang huynh đệ uống nước một dòng, đồng khí liên chi. Các ngươi gặp khó Tổng Minh cho ra trợ giúp cũng là việc đáng nên làm, tuân thủ đúng chúng ta Minh tôn chỉ mà thôi. Việc này qua đi, Đỗ Bang chủ ngươi cũng nên thu liễm một chút, hòa hoãn lại quan hệ với triều đình địa phương.

Dù sao tránh voi chẳng xấu mặt nào, những người này bình thường chưa chắc sẽ làm gì chúng ta nhưng bọn họ bản lĩnh bỏ đá xuống giếng ngươi cũng thấy rồi, chỉ cần khi chúng ta sa cơ lỡ vận một lần vậy có lẽ sẽ chính là vạn kiếp bất phục. Đám quan lại kia nổi tiếng thù dai đây, chơi âm mưu chúng ta mấy cái đầu cũng không kịp nhân gia một phần vạn.”

“Đa tạ Đường chủ, tại hạ rõ ràng!”

Đối với cái này, bây giờ lão Đỗ là giáo huấn khắc sâu, hắn cũng không bao giờ dám coi thường đám kia nhân viên công vụ nữa. Bản lĩnh buồn nôn người thật sự ghê gớm vô cùng, mấy ngày này Linh Giang Bang cái gì thuế má, nhân khẩu, án kiện đó là tầng tầng lớp lớp bị moi lên, hơn một nửa sản nghiệp dưới trướng đã bị niêm phong đóng cửa.

Nếu không phải nhờ đến Cửu Giang Minh ra mặt, có lẽ mấy ngày nữa hắn cùng mấy vị phu nhân cũng phải cạp đất mà ăn.

Dù sao mới phải cắt đất bồi thường cho Thiên Độc Tông, trả tiền hoa hồng cho Huyết Thủ Báo Khánh Châu, xong lại thêm vụ Tống tặc đốt kho... Đỗ Như Hối trong túi tiền đó cứ là vèo vèo hất ra ngoài. Kể cả hôm nay tiền quà cáp cho Lâm Tâm cũng là hắn phải vơ vét mãi mới kiếm cho đủ đấy.

Nghĩ lại là cỡ nào bi thảm, tất cả đều do thằng chó chết kia tạo ra!

Đúng lúc này, thù nhân tiến đến:

“Báo! Đường chủ, bên ngoài có Nguyệt Khuyết Các Tống Các chủ cầu kiến!”

P/S: Các đh ai còn NP hay đồ gì buff hết cho ta đi nhé ^^ dù sao không dùng nó cũng mất, lãng phí lắm:))

Đa tạ mọi người trước ^^

Chương 383: Cửu Giang Minh

Cừu nhân gặp lại hết sức đỏ mắt!

Câu này đối với Đỗ Như Hối tình thế lúc này thật sự quá hợp cảnh rồi. Thằng này từ nãy giờ vẫn là dùng một đôi huyết hồng con mắt căm hận trừng trừng nhìn đang đi từ cửa vào mỗ vị thiếu niên.

“Ra mắt Lâm tiền bối! Đỗ Bang chủ cũng ở đây à, dạo này hết thảy còn ổn chứ?” – Tống gia còn thì sắc mặt như thường hớn hở cùng trong phòng 2 người chào hỏi, dường như không nhận ra trong đó một vị tâm tình đang rất kém như vậy.

Lâm Tầm tự nhiên biết hai người trong đó khúc mắc, nhưng cái này không liên quan đến bản thân, hắn vẫn rất khách khí cùng Tống Khuyết cái này ngôi sao mới nổi tuấn kiệt mỉm cười gật đầu:

“Tống tiểu hữu đa lễ, mau mời ngồi!”

“Đa tạ tiền bối!”

“Hừ!” - Không ai để ý một bên đau họng húng hắng hừ lớn Đỗ ca.

Đợi hạ nhân dâng lên trà đãi khách, Lâm Tầm lúc này mới hiếu kỳ hỏi thăm:

“Không biết lần này Tống tiểu hữu ngươi tìm đến Lâm mỗ là có việc gì cần làm?”

“Là tiểu tử có chút việc muốn nhờ tiền bối ngài!” – Tống Khuyết sảng khoái nói ra mục đích, còn không quên hướng sang bên cạnh dư thừa người hỏi:

“Đỗ Bang chủ trong nhà không bận gì sao?”

Nghe vậy Đỗ Như Hối liền sôi máu.

Mẹ nó, đây là địa bàn nhà mình có được không, thằng chó này còn hung hăng đến vậy? Nếu không phải nơi này còn có Lâm Tầm, lão Đỗ có lẽ đã không nhịn được triệu tập bang chúng đến xử đẹp thằng này. Nhưng dù có cố nhẫn nhịn được trào dâng sát khí, hắn sắc mặt còn là như đít nồi vậy khó coi, gằn giọng đáp trả:

“Làm sao? Bản tọa làm việc còn cần ngươi dạy bảo?”

“Hì hì, không dám không dám. Chỉ là ta nghe nói Linh Giang Bang thủ vệ không mấy an toàn, thường xuyên để tặc nhân thoải mái trà trộn đi vào. Ngài cứ đi chơi lang thang thế này không sợ để các vị phu nhân ở nhà một mình sẽ khiến mình cao lên mấy phân sao?”

Tuy không hiểu thằng này lời nói ẩn ý, nhưng từ giọng điệu đáng ghét của đối phương liền biết sẽ không là cái gì chuyện tốt là được. Hơn nữa đối phương còn nói trúng nỗi đau mình mấy lần bị tặc nhân thần không biết quỷ không hay ghé qua trộm đồ, hạ độc, lão Đỗ liền không thể kiềm chế được lệ khí sôi sục, hai mắt lạnh lùng chiếu thẳng nhìn sang cắn răng nghiến lợi quát:

“Tống Khuyết, ngươi muốn chết!”

“Làm sao, ra ngoài thành làm trận nữa, ta với ngươi?” – Tống tiện nhân không chút yếu thế trừng lớn đôi mắt đối chọi.

Lại nhắc đến chuyện này mất mặt, Đỗ Như Hối cổ họng như bị người chặn lại, nghẹn lấy một hơi không nói nên lời.

Mới qua mấy ngày, mình trên người thương thế còn chưa tốt hẳn đây.

Làm chủ nhà Lâm Tầm đầu cũng là to như cái đấu, hai thằng này quả nhiên ở với nhau sẽ không có việc tốt phát sinh. Cũng may ở đây hắn tu vi cao nhất, thấy tình thế không đúng liền thả ra khí thế trầm giọng quát:

“Được rồi! Cả hai bình tĩnh một chút. Tống tiểu hữu, không biết ngươi lần này đến đây là muốn nhờ việc gì?”

Nhìn lão Đỗ ngậm bồ hòn, Tống gia liền như con đánh thắng trận gà trống vậy ngửa đầu ưỡn ngực nghênh ngang đắc ý, lúc này mới quay sang Lâm Tầm chắp tay cười tươi rói:

“Lâm tiền bối, ngài là quản lý Cửu Giang Minh Nội Vụ Đường, tiểu tử lần này qua đây gặp ngài chính là muốn hướng ngài đưa ra xin gia nhập Minh nguyện vọng, mong tiền bối cùng Minh chủ suy xét và chấp thuận.”

“Không thể nào!”

Chưa cần Lâm Tầm trả lời, Đỗ Như Hối đã thất thố gào toáng lên.

“Tống tặc, ngươi đừng có mơ! Các ngươi Nguyệt Khuyết Các không bao giờ đủ tư cách gia nhập Cửu Giang Minh.”“Đỗ Bang chủ đừng vội mạnh mồm, làm như Cửu Giang Minh là cha ngươi mở giống như.”

Tống gia không vui dè bỉu, đồng thời cũng nhắc khéo hắn, người sáng lập Minh chính là mình mỹ nữ hội trưởng phụ thân đây, bọn hắn hai người quan hệ nhưng là tốt lắm.

Quả nhiên Đỗ Như Hối khí diễm cũng bị dập đi không ít, nhưng lúc này vẫn còn khá chắc chắn khinh thường lắc đầu:

“Ai mở không quan trọng, không nắm giữ đường sông liền không thể gia nhập thành viên liên minh, ngươi đừng có mơ mộng hão huyền.”

“Tống tiểu hữu, Đỗ Bang chủ hắn nói chính là Cửu Giang Minh thiết quy tắc, các ngươi Nguyệt Khuyết Các không có bến tàu, không nắm giữ đường sông liền không cách nào trở thành liên minh thành viên được.” – Lâm Tầm cũng không thể không thừa nhận lão Đỗ một phen lời tính chính xác.

Những cái này Tống lão gia tự nhiên biết, trước đó hắn đã không thiếu nghiên cứu tìm hiểu vấn đề này. Lúc này hung hữu thành trúc tự tin mười phần vỗ ngực:

“Ai nói ta không có bến tàu rồi? Lâm tiền bối mời yên tâm, tiểu tử dám đến tìm ngài vậy ta Nguyệt Khuyết Các đã làm đủ chuẩn bị, hồ sơ tất cả có bên trong mời ngài xem xét.”

Nói rồi đồng thời còn từ bên hông gỡ ra một túi vải dâng lên, bên trong không thiếu các loại giấy tờ, khế đất.

Nhìn cảnh này, Đỗ Như Hối dại ra một hồi, nghĩ đến chuyện gì sau hắn điên cuồng thất thố:

“Khốn nạn! Tống Khuyết ngươi dám cướp của ta Linh Giang Bang bến tàu? Lâm Đường chủ, việc này mời Cửu Giang Minh phải vì tại hạ lấy lại công đạo.”

Gia nhập Cửu Giang Minh, hàng tháng dâng lên cống nạp tự nhiên cũng sẽ nhận được bên trên che chở. Trong đó thay thành viên giữ gìn lợi ích và tài sản chính là quan trọng nhất một đầu. Tống Khuyết nếu thực sự dám ra tay cướp đoạt đã được liên minh đăng ký trong sách, thuộc về Linh Giang Bang tài sản, vậy việc này không thể qua loa. Lâm Tầm sắc mặt cũng dần dần trở nên ngựng trọng.

Nhưng không chờ hắn mở miệng hỏi thăm, Tống đại quan nhân đã vân đạm phong khinh khoát tay khinh thường giải thích:

“Đỗ Bang chủ, cơm có thể ăn bậy, lời không thêt nói bậy được rồi. Ai nói ta cướp của các ngươi bến tàu, Tống mỗ há là loại người trắng trợn thế sao.”

Nhìn thằng này bộ dáng chính khí đường hoàng, trong phòng 2 người nghi ngờ vô cùng. Bán tín bán nghi Lâm Tầm vội mở ra túi vải tìm đọc, dòng đầu tiên trong đơn xin gia nhập thấy ghi chú lưu vực quản lý là Thanh Hà một dãy, hắn cũng là mộng bức.

Đùa nhau à, ngươi không cướp chẳng lẽ người khác cướp cho ngươi.Đang lúc lão Lâm muốn bực bội phát tác, Tống đại quan nhân trầm bổng du dương giọng điệu đã truyền tới.

“Lâm tiền bối, là như này, hôm trước đích thân Linh Giang Quận Thái Thú Dương Tư Nghiệp cùng Thanh Hà Huyện Lệnh Từ Thanh đi thị sát phía dưới Thanh Hà huyện một vòng. Trong lúc vô tình phát hiện bên ngoài huyện thành đê bờ mục nát, kiến trúc tan hoang, các ngài đã vô cùng khiếp sợ.

Ở đó vậy mà không ai quản lý, chẳng may mưa lớn lũ lụt nước lên cao gây nên hồng thủy tai họa bình dân bá tánh thì nguy vậy. Rất căm tức Linh Giang Bang người làm việc thiếu trách nhiệm, dưới sự chấp thuận của Dương Thái thú, Từ Huyện lệnh đã tại chỗ ra lệnh thu hồi quyền khai thác, bảo hộ Thanh Hà bờ đê của Linh Giang Bang. Đồng thời tìm đến trong Thanh Hà thành một vị nhân sĩ có trách nhiệm tâm để gửi gắm cái này trọng trách.”

“E hèm!” – Nói đến đây tiện nhân này liền hắng giọng đường hoàng:

“Tại hạ may mắn được hai vị quan phụ mẫu nhìn trúng, đồng thời còn được đặc cách bổ nhiệm làm Thanh Hà Hộ Đê Tào, lĩnh nhiệm vụ bảo vệ xung quanh huyện thành đê điều, chống chọi thủy tai, hạn hán.

Đỗ Bang chủ! Bản quan bây giờ trân trọng thông báo đến ngươi một việc, các ngươi Linh Giang Bang kiến trúc xây dựng trên bờ đê đã nghiêm trọng ảnh hưởng đến công việc hộ đê của triều đình. Cái này có thể sẽ là một mối nguy thật lớn dẫn đến lở đê, vỡ đê hay nhiều nguy hại khác.”

“Vì Thanh Hà thiên gia vạn hộ suy nghĩ, bản quan quyết định tịch biên nơi đó tất cả sản nghiệp của Linh Giang Bang để thống nhất sửa chữa, quản lý. Việc này đã được Thái Thú và Huyện lệnh đồng ý.

Tất nhiên chúng ta cũng sẽ không để ai chịu thiệt thòi, xét thấy việc này sẽ gây thiệt hại về mặt kinh tế đến cho Linh Giang Bang, chúng ta cũng rất lấy tàm tiếc. Bản quan quyết định vì thế mà bồi thường các ngươi 3 vạn lượng bạc. Số bạc này bất cứ lúc nào Đỗ Bang chủ ngươi cũng có thể tìm đến quận nha hay huyện nha lĩnh, không cần quên rồi.”

Tĩnh! Phi thường yên tĩnh!

Lâm Tầm cùng Đỗ Như Hối đều bị thằng này một bộ phong tao thao tác đánh cho trợn mắt há mồm, đầu quay vòng vòng.

Quanh quanh quấn quấn cuối cùng vẫn là tiện nhân này thu lấy bến tàu, nhưng trên giấy tờ lại là triều đình thu hồi tài sản, giao cho người có năng lực quản lý. Còn vì thế mà bồi thường Linh Giang Bang thiệt hại, thật sự làm việc kín kẽ không thể bắt bẻ.

Cái này mưu hèn kế bẩn tất nhiên bằng đầu óc ngây thơ như Tống Khuyết là vạn vạn cũng không nghĩ tới. Tất cả đều là Dương Tư Nghiệp cùng Từ Thanh mấy vị âm mưu gia cho hắn chỉ điểm.

Sau đó thằng này còn viết thư thăm dò Cao Tuấn phụ thân Cao Kiệt, sáng nay được trả lời chắc chắn có thể sau hắn liền tung tăng chạy đến quận thành tìm lão Lâm tâm sự rồi, đầu đuôi sự việc chính là như thế.

Lão Đỗ lúc này thấy mình đầu óc không quá đủ dùng, nghe một hồi sau ra kết quả, Thanh Hà bến tàu không có, được 3 vạn lượng bồi thường. Còn có thể sẽ khiến cái kia đại kình địch Nguyệt Khuyết Các thừa cơ mà vào, cùng mình cùng mâm mà ngồi, tranh cướp ích lợi, hắn liền nổi điên quát lớn:

“Tống Khuyết, không cần nói ẩu nói tả. Tất cả đều là ngươi mưu mô xảo quyệt, bản tọa tuyệt đối sẽ không để ngươi được như ý. Cửu Giang Minh sẽ không buông tha cho ngươi tội khinh nhờn, mọi người cũng sẽ không nhận đồng các ngươi chiếm lấy Thanh Hà bến tàu.”

Nhìn thằng này sắp có dấu hiệu hóa thân Đỗ bà tám, Tống gia khinh thường cười nhạt:

“Triều đình làm việc, hết thảy đều có văn bản giấy trắng mực đen rõ ràng. Đỗ Bang chủ không phục có thể làm đơn gửi lên Tri phụ đại nhân thay ngươi chủ trì công đạo, việc này ta nghĩ Cửu Giang Minh cũng sẽ không quản.

Còn Đỗ Như Hối ngươi không để ta được như ý, ngươi có thể làm gì? Mọi người không công nhận ta Nguyệt Khuyết Các lại có làm sao? Tại nơi này một dãy, bây giờ ta nói ra ai phản đối, ai dám phản đối? Ngươi dám sao?”

Nói đến lời cuối cùng, Tống Khuyết đã vận đủ tinh khí thần, cả người như một thanh tuyệt thế bảo đao rút ra khỏi vỏ đâm thẳng đến lão Đỗ linh hồn.

Phần này khí thế, để ở đây hai người cũng không khỏi hơi rét. Thêm nữa Đỗ Như Hối trước đó vừa thua đau dưới tay Tống gia, bây giờ trong lòng vẫn còn bóng ma tâm lý đây, lúc này liền không nhịn được sợ hãi lùi về một bước.

Đạo tâm hắn tan rồi!

Đem hết thảy nhìn vào trong mắt, Tống Khuyết tâm thần đại định. Nếu không phải trường hợp không đúng, có lẽ hắn đã không nhịn được ngửa mặt càn rỡ cười to.

Đỗ Như Hối đã không đáng để lo vậy.

Tống gia ta vô địch rồi!

Chương 384: Thiết gia chuyện cũ

Linh Giang Thành,

Ngẫm lại mình tình cảnh vừa rồi, thế mà lại bị một mao đầu tiểu mấy lời dọa sợ, Đỗ Như Hối lúc này vô cùng phẫn uất. Có tâm muốn liều mạng, nhưng ngước mắt nhìn trước mặt Tống Khuyết vẫn đang hai mắt lấp lánh trực chỉ như xuyên thấu linh hồn, kẻ này vậy mà nội tâm lại lùi bước.

Gặp hắn như con chó vậy bị dồn ép vào góc đường cùng, chỉ biết gầm gừ rên rỉ, Tống gia mới hài lòng quay sang Lâm Tầm chắp tay:

“Lâm tiền bối, sự thật chính là như thế. Tiểu tử cũng là nhận được các vị quan gia ưu ái giao cho trọng trách quản lý Thanh Hà bến tàu mà thôi. Mong ngài có thể suy xét chúng ta Nguyệt Khuyết Các nguyện vọng tha thiết được gia nhập vào Cửu Giang Minh.”

Âm thầm đánh giá Tống – Đỗ hai người phân lượng, rất nhanh lão Lâm liền có đáp án. Hơn nữa tin đồn vị này còn lọt vào mắt xanh của Đại tiểu thư cùng phu nhân đây, có thể cùng như vậy một người tiền đồ vô lượng kết giao tự nhiên là đại việc tốt. Nghĩ thế Lâm Tầm liền mỉm cười gật đầu:

“Việc có hay không chấp thuận nhập Cửu Giang Minh sẽ do Minh chủ quyết định, hôm nay Lâm mỗ trước tiên cứ chấp nhận Tống tiểu hữu đệ trình đơn xin, kết quả thế nào đợi trong Minh bàn bạc thống nhất ta sẽ thông báo lại cho ngươi.”

“Đa tạ Lâm tiền bối, ngoài kia còn các loại hồ sơ liên quan, để ta cho người mang vào cho ngài.”

Tống Khuyết mừng rỡ bái tạ. Việc đã đến nước này liền ổn, sau đó còn cần nhờ Cao đại thiếu lão cha thay mặt vận động. Nhưng trước đó lão Cao đã bảo đảm qua, hắn đoán chừng việc mình gia nhập Cửu Giang Minh đã là mười phần chắc chín.

Lúc này không chờ Lâm Tầm gật đầu, sâu hiểu đạo lý làm người Tống đại quan nhân liền kêu lên Hùng, Nhiếp hai người bê lên 1 rương “hồ sơ” đem vào.

Thấy cảnh này Lâm Đường chủ càng thêm hài lòng rồi, mặt mày hớn hở luôn mồm gật đầu khen hắn làm việc chu đáo.

Xong xuôi đâu đó Tống Khuyết cũng không nán lại thêm nữa, khách khí cùng đối phương cáo từ rồi dẫn người nhanh nhẹn chạy về Thanh Hà. Không thèm phản ứng vẫn đứng bên kia Đỗ Như Hối lấy một mắt.

Làm việc nhanh chóng dứt khoát, để người nhìn mà than thở.

Còn lại hai người trong phòng, Lâm Tầm bắt đầu an ủi lão Đỗ cái này cơ khổ tiểu đệ:

“Đỗ Bang chủ nha, ta xem việc này tiểu tử kia làm được không thể bắt bẻ, có lẽ đã khó mà cản hắn nhập Minh. Nhưng ngươi cũng nghĩ thoáng một chút, dù sao Thanh Hà bến tàu có đối phương tồn tại, các ngươi cũng là đừng mong khai thác có đúng không? Coi như rút ra một bài học.....”

Sau đó tự nhiên là một nồi lớn tâm linh canh gà, cho Đỗ Như Hối ăn đến mồm miệng bóng nhẫy, tràn đầy bụng tức mà về.

Nói chung ý tứ là, cái này thiệt thòi ngươi ăn chắc rồi. Cuộc sống này cũng như bị cưỡng gian, đã không phản kháng được thôi thì nhắm mắt hưởng thụ đi.

.......

Ưng Giản Sầu,

Ba bóng người đang giục ngựa phi nhanh, là 3 vị phi duệ thanh niên cưỡi theo toạ kỵ cũng đồng dạng màu đen, gồm một còn khổng lồ cự hổ cùng hai con thuần tuấn chiến mã. Chính là Tống Khuyết cùng Hùng, Nhiếp hai người.

Suy bụng ta ra bụng người, sợ Đỗ Như Hối cũng sẽ dẫn người chặn đường vây công chính mình nên Tống lão gia không nấn ná lại Linh Giang thành một giây phút nào, nhanh chóng bật người liền té, quyết không để lão Đỗ không có thời gian kịp phản ứng.

Chuyến này mục đích coi như đã viên mãn hoàn thành, làm một cái lưu trình gửi lên Cửu Giang Minh, thuận tiện cho Đỗ ca lên một khóa học nhớ đời là dễ trăm lần không quan cũng chịu, khó vạn lần quan liệu cũng xong.

Tại cái phiến cương vực này triều đình mới là bá chủ, đừng nhìn nhân gia quan phụ mẫu thực lực yếu kém mà coi thường, ngươi đại gia vẫn là ngươi đại gia, khi có cơ hội các vị đại nhân sẽ dạy ngươi làm người.

Hiện giờ cũng chen nửa cái chân vào hàng ngũ công vụ Hộ Đê Tào Tống quan gia chính là vô cùng đắc ý, cảm thấy đi đường cũng có khí thế hổ hổ sinh phong, thật muốn lập tức ra bến tàu thị sát một lần mình địa bàn, lộ cái mặt cho mọi người còn chiêm ngưỡng bản quan phong thái.

Đáng tiếc không đúng dịp, ở nhà còn mấy vị nhân tài đang chờ hắn chiêu mộ đây, chậm chân người ta chạy mất vậy biết khóc cùng ai.

Cũng may, khi 3 người chạy về Mai Trang, Thiết gia mấy vị đại lão gia mới vừa lúc tỉnh rượu, đang cùng Dương Kế Nghiệp giằng co muốn rời đi đây.
“Thiết tiền bối, các ngươi đây là muốn đi đâu?”

Nhìn thấy là thiếu gia đã về, lão Dương mừng rỡ:

“Thiếu gia, ngài đã về rồi! Thiết Trực tiền bối cứ một mực đòi về Thanh Hà thành tìm khách sạn nghỉ qua đêm, ta cố thuyết phục mãi còn chưa được.”

“Tống công tử, hôm nay làm phiền ngươi đã đủ nhiều, chúng ta một nhà đông người thế này ở lại cũng là thêm phiền toái. Để bọn ta về thành thuê phòng trọ, đến mai khởi hành về nhà từ sớm cũng là thuận tiện, mấy yếu quyết trong tu luyện Thiên Chuy Bách Luyện Thể ta đã hết thảy ghi ra thư, ngươi từ từ tìm hiểu là được.” - Thiết Trực cũng ngượng ngùng mở miệng chào từ biệt.

Nhưng người đã rơi vào nhà mình hang ổ, Tống lão ma sao có thể để họ rời đi, lúc này vội vàng khuyên nhủ:

“Thiết tiền bối chớ vội, hôm nay cứ tạm ở lại đây một hôm đã. Chút nữa cơm nước xong ta còn có việc rất quan trọng muốn nhờ ngài.”

Vừa nhận người ơn huệ, Tống Khuyết lại nói đến nghiêm trọng như thế, Thiết Trực làm sao nỡ chối từ. Do dự một lẩt sau hắn liền nhìn thoáng qua mấy vị gia nhân rồi bất đắc dĩ gật đầu:

“Vậy chúng ta lại làm phiền Tống công tử rồi.”

“Ha ha, phiền toái gì chứ. Mấy vị cứ coi đây như nhà mình, thật sự nhìn chúng ta cũng rất có duyên họ hàng đây.”

Nghe hắn nói, mấy người đều cười lên vui vẻ. Thiết gia 7 người vậy yên tâm quay trở lại phòng, hôm nay liền ở nhờ nhà Tống đại quan nhân cái này mới nhận người thân thêm một hôm.

…..

Bữa tối hôm đó, dù rất thèm thuồng, lão Thiết còn là không dám cùng Tống gia mấy người cụng rượu nữa, đàng hoàng ăn cơm rồi đuổi mấy vị phụ nhân về nghỉ ngơi trước, bốn vị lão gia thì theo chân Tống Khuyết ra vườn mai ngồi thưởng trà, nói chuyện.

“Tống công tử, đây là yếu quyết tu luyện Thiên Chuy Công.”

Hai tay dâng lên một xấp giấy mỏng, Thiết Trực tiếp tục:

“Cách tu luyện thế nào bên trong ta đã chú thích cụ thể, chủ yếu là phải tìm đến các loại kim thiết, khoáng thạch đặc biệt. Thiết gia tổ tiên sau nhiều đời thử nghiệm cuối cùng tìm tới 5 loại vật liệu thích hợp nhất đó chính là Kỳ Long Thạch, Kim Ô Thạch, Huyền Vũ Tinh Phách, Nam Minh Thạch và Thiên Dương Ngọc.”

End of dialog window.

“Mấy loại này đều mang dương tính, chính là luyện thể thượng giai phụ trợ. Nếu như không tìm được, trước hết dùng Hoàng Kim hay Huyền Vũ Thạch mấy loại bình thường khoáng thạch dùng tạm cũng được.”

Nghe lão Thiết kể ra mấy loại khoáng thạch, Tống Khuyết ngờ ngợ. Nếu nhớ không lầm lần trước tiêu diệt Tập Cận thằng kia mình còn thuận tay thu nhặt được không ít hòn đá, chỉ là trước đó lười còn chưa đi giám định xem là loại gì thôi.

Lấy từ Huyền Vũ mỏ về, dùng đầu gối nghĩ cũng biết cùng Huyền Vũ Thạch không thoát được liên quan, hơn nữa bị người làm bảo bối cất giấu như thế, 8 thành phải là hàng cao cấp rồi.

Nghĩ vậy Tống lão gia kêu lão Thiết chờ một lát rồi chạy vào phòng, lúc sau quay ra đã mang theo mấy hòn đá to bằng nắm tay màu xanh đen.

“Thiết tiền bối, ngươi xem cái này có được không?”

“Tống công tử, ngươi vậy mà có Huyền Vũ Tinh Phách. Thật tốt quá rồi, thứ này chính là chúng ta những này tu luyện Thiên Chuy Công người thích hợp nhất nguyên liệu, chúng ta mấy người cũng là dùng thứ này để tu luyện đây.” - Thiết Trực mừng rỡ quát lớn.

“Trước đó vì trong nhà đám tiểu tử tu luyện, ta cùng a Chấn hắn cũng là phải bôn ba khắp nơi mới kiếm được mấy cân như thế. Ngươi trên tay những này đã hoàn toàn đủ để tu luyện đến đến viên mãn luyện thể.”

Quả nhiên là Huyền Vũ Tinh Phách!

Tống Khuyết trong lòng vui vẻ, mình cái kia thói quen chung quanh nhặt nhạnh thật sự hữu dụng. Sau này cần phát huy hơn nữa tinh thần tích cực cầm nhầm như này, không quản đồ vật biết hay không công dụng, chỉ cần có người đem nó làm bảo bối cất kỹ vậy cứ lấy mang về không sai.

Việc thuận lợi ngoài mong muốn, hắn cũng chưa vội vã đi tu luyện mà đem đám hòn đá kia tùy ý để một bên, bắt đầu ấm giọng hỏi han:

“Thiết tiền bối, các ngươi nhà là ở đâu? Chuyến này đi là cả nhà cùng kéo nhau đi hay trong nhà vẫn còn thân nhân?”

“Khà khà, chúng ta Thiết gia vậy cũng chỉ là sống tạm bợ mở một tiệm rèn ở một nơi không thu hút huyện thành thôi, so với Thanh Hà huyện còn nghèo khó, Tống công tử ngươi chắc cũng chưa từng nghe qua nó đại danh.

Lần này nhờ ơn Triệu phu nhân cho người truyền lời, chúng ta mới biết được nơi này có ngài khả năng cao cũng tu luyện Thiên Chuy Bách Luyện Thể. Chính vì thế mọi người mới kích động khó dằn nổi, nhất quyết phải cùng nhau đến đây tận mắt nghiệm chứng. May mà cuối cùng mọi việc đều tốt, khà khà.” – Thiết Trực không có tâm cơ gì cười thật thà trả lời.

Triệu phu nhân chính là Triệu Tinh Thần lão bà, Ngọc Nữ Kiếm Bạch Quân Dao. Ban sáng Cao Tuấn cũng đã nói qua nên Tống Khuyết cũng không quá ngạc nhiên, chỉ là cảm thán:

“Thiết tiền bối vậy mà quen biết Triệu phu nhân, lợi hại, lợi hại!”

“Chúng ta sao dám với cao, chỉ là lần trước có giúp Triệu gia một việc nhỏ, vì thế mới được Thiên Hà Kiếm Phái chư vị ưu ái nhiều hơn mà thôi, thực sự không có gì khác.”

Thiết Trực thành thật kể lại, Tống Khuyết mới biết trong đó nguyên do.

Hóa ra trước kia Chú Kiếm Sơn Trang thành lập, Thiết, Mạc hai nhà đều có mấy tấm lệnh bài gọi Chú Kiếm Lệnh dùng để tặng cho khách quý. Bất cứ ai mang lệnh bài này đến đều có thể được Chú Kiếm Sơn Trang ưu tiên rèn đúc binh khí hay thực hiện một hứa hẹn trong phạm vi có thể.

Thiết gia tuy suy tàn rồi nhưng vẫn còn giữ lại một cái như vậy, chỉ là đến nhờ vả thù nhân vậy đơn giản quá mất mặt, vì thế bao đời bọn họ cũng không thèm dùng, chỉ vứt xó trong kho làm kỷ niệm mà thôi.

Không biết Thiên Hà Kiếm Phái tin tức từ đâu lại nghe thấy cái này bí ẩn, vì thế đích thân Bạch Quân Dao đã đến cầu cái này Chú Kiếm Lệnh. Khi đó đã vinh quang lên làm gia chủ Thiết Trực cũng không làm sao lăn tăn liền sảng khoái tặng người rồi.

Niệm cái này ân tình, sau đó Triệu gia đối với Thiết gia cũng vô cùng chiếu cố, chỉ là lão Thiết chết sĩ diện, không muốn nương tựa vào người nên vẫn tại trong huyện thành nhỏ sống không lý tưởng thôi.

Còn mẹ vợ đi cầu lệnh bài làm gì, kết quả tự nhiên chính là Triệu mỹ nữ trên tay Thần binh Hàn Nguyệt Kiếm.

Không biết lần này mẹ vợ gọi Thiết gia qua đây là do biết được mình công pháp thiếu hụt muốn tác hợp cho đôi bên, hay chỉ đơn thuần là vì lão Thiết tìm đến lối thoát. Nhưng dù sao nhân tình này Tống bảo bảo nhận rồi.

Chương 385: Thu phục Thiết gia

Mai Trang,

Ngồi hàn huyên cùng Thiết gia 4 người, Tống Khuyết còn hiểu hơn rất nhiều về cái này số phận long đong gia tộc.

Thiết gia nam tử thọ không quá 50, đây là bao đời nay bọn họ gia tộc ma chú.

Trước đây không như thế, nguyên nhân tất cả cũng là do Thiên Chuy Công. Môn này hoành luyện uy lực lớn thì lớn rồi nhưng ngược lại nó khiến cơ thể bị tàn phá ghê gớm. Nếu có thể đột phá Nhất lưu, dùng chân khí tẩm dưỡng thân thể thì không sao, nhưng nếu như không thể đột phá, vậy tuổi tráng niên vừa qua, khí huyết suy bại một chút đó là bệnh tật kéo đến như núi lở, không thuốc thang nào có thể giúp chống đỡ được.

Cũng vì thế Thiết Trực phụ thân khi qua tuổi 40 mới tuyệt vọng tìm đến cách thức cực đoan như thế.

Lão Thiết 2 huynh đệ vậy cũng sắp rồi, bọn họ tuổi đều đã trên dưới 40, lần này mà không tìm được Tống gia vậy mấy năm nữa cũng về với liệt tổ liệt tông ôm ấp, hơn nữa còn là chết đau chết đớn cái loại này. Biết được điều đó nên hôm nay Thiết gia người toàn thể mới hưng phấn kích động như vậy.

Cũng may đưa đến bệnh viện đúng lúc, Tống thần y lúc này ôn tồn khuyên nhủ:

“Thiết tiền bối, các ngươi dù tìm được truyền thừa rồi, nhưng dù sao nhiều đời cũng không có ai tu luyện, không có người chỉ điểm muốn đột phá Thất giai Chân Khí cảnh cũng không phải là một việc đơn giản. Chỉ sợ trong vòng mấy năm tới còn không thể đột phá thì nguy vậy.”

Mấy lời này như một gáo nước lạnh để Thiết gia 4 người, nhất là Thiết Trực 2 huynh đệ ngưng trọng rất nhiều, trầm tư một hồi hắn mới sầu vân thảm đạm thở dài:

“Ít nhất còn có cơ hội không phải, hơn nữa quan trọng nhất là a Du, a Hòa hai đứa bé sẽ không bị như bọn nó trưởng bối thế bị đau ốm quấn thân. Có cái này thu hoạch, ta đã là biết đủ.”

Tiếp đó tự nhiên là một bộ cảm động nhân tâm phim gia đình, đợi mấy đôi cha con huynh đệ này cho nhau an ủi hoàn tất, Tống Khuyết mới tiếp tục mở miệng.

“Thiết tiền bối, lời thực sự cứ đem hi vọng ký thác vào ý trời vậy không phải là một cách hay, ngươi tuổi cũng đã lớn, nhiều thứ ám tật đã bị ăn sâu vào cơ thể thâm căn cố đế, với tình trạng như vậy, khả năng cô đọng ra Chân khí là hầu như bằng không. Ta xem ngài nên tìm một cách khác.”

Hắn đây một phen lời nói cũng không phải bắn tên không, những người này không được như Hùng Bá, Lý Tín, Đao Tử, được Tống gia Tesseract năng lượng bổ dưỡng thân thể, liệu thương.

Như Thiết Trực, gần 30 năm luyện Thiên Chuy Công, ăn đủ đau khổ dằn vặt, đừng nhìn bề ngoài kẻ này uy mãnh vạm vỡ, bên trong sớm đã bị ám tật ăn mòn thiên sang bách khổng. Bây giờ còn chống được cũng là nhờ cậy mạnh dùng một thân khí huyết gượng lấy thôi, toàn bộ nội lực bản thân đều được dùng cho chống đỡ tật bệnh, đâu còn dư ra tinh lực đến đột phá võ công. Vì thế dù hiện tại có hoàn thiện bí tịch, 2 vị này tương lai cũng vẫn là bi kịch.

Lão Thiết cũng tự hiểu điểm này, nhưng còn biết làm sao, hắn chỉ có thể cay đắng cười khổ:

“Tìm cách, nhưng còn cách nào? Ít ra ta so với tổ tiên đã nhiều hơn mấy phần hi vọng, chỉ cần chăm chỉ tu luyện, cũng chưa chắc đã không thể thành công.”

Vẫn chú ý đến Tống lão gia, thấy thằng này trên mặt biểu tình tự tin mười phần, còn thiếu mỗi điều trên trán viết dòng chữ TA CÓ CÁCH, Thiết Du, Thiết Hòa hai người liền kích động:

“Tống công tử, không biết ngài có hay không biện pháp?”

Trẻ nhỏ dễ dạy vậy, Tống đại quan nhân hài lòng gật đầu:

“Hai vị đây là hỏi đúng người. Thiết tiền bối, ngươi không cần phải bi quan, thực ra từ khi bắt đầu luyện Thiên Chuy Bách Luyện Thể ta đã nghĩ đến biện phải giải quyết cái này tai họa ngầm.”

“Thật sự!” – Thiết gia 4 người kích động quá chừng, đồng thanh quát lớn.

“Tống công tử, xin ngươi cứu giúp chúng ta phụ thân, ta Thiết Du (Thiết Hòa) sau này có làm trâu làm ngựa cũng sẽ thề báo đáp ngài ân tình.”

Đưa tay đỡ dậy đang muốn quỳ xuống Thiết gia 2 vị tiểu bối, Tống Khuyết cười hiền lành:

“Không cần phải nghiêm trọng như thế, như đã nói ra, ta tự nhiên sẽ hết lòng giúp đỡ.”

Kéo mấy người ngồi lại vào ghế, hắn mới tiếp tục:

“Như Thiết Trực, Thiết Chấn hai vị tiền bối muốn đột phá Thất giai, các ngươi thân thể trước tiên phải cần dùng đan dược và y thuật liệu dưỡng đến tình trạng tốt nhất, khi đó mới có hi vọng cô đọng được Chân Khí.

Vừa may, tại hạ chính là sơ hiểu y thuật, nhất là đối với châm cứu liệu thương đặc biệt tinh thông. Chúng ta mấy huynh đệ cũng là vừa luyện công vừa chữa thương, thế nên thân thể mới tốt như này, hầu như không có một chút nào tai họa ngầm.”

Nói rồi Tống Khuyết còn cố tình vung vẩy mấy lần quyền pháp cho Thiết gia 4 người xem trên thân thể hắn khí huyết lưu sướng vận hành.
“Vì thế ta đề nghị, Thiết tiền bối ngài không bằng ở lại luôn nơi đây. Có ta hàng ngày cho ngươi liệu thương, đảm bảo không ra nửa năm các ngươi trên người ám tật sẽ khỏi đến 8, 9 thành. Khi đó liền có thể yên tâm mà tu luyện, dù là không thể đột phá cũng không lo bạo bệnh mà chết, ngài thấy làm sao?”

Nghe đến đây, Thiết Du, Thiết Hòa hai người đã tâm động vô cùng, hai mắt hấp háy nhìn sang mình lão cha thúc giục. Chỉ là Thiết Trực, Thiết Chấn huynh đệ còn khá nhiều băn khoăn, nhất thời chưa thể quyết định được, cả hai vẫn đang cau màu nhìn nhau dò hỏi.

Thấy thế, Tống gia quyết định thả thêm một cái đại miếng mồi, thứ này hẳn Thiết gia người sẽ không thể chối từ.

“Thiết tiền bối đừng vội đưa ra quyết định, ngài chờ một lát.”

Lần nữa đứng dậy vào nhà, không ra một lúc hắn đã mang theo Thiên Đao đứa này tiện nghi nhi tử đi ra.

“Chư vị mời xem!”

“Đây là???” – Thiết Trực nghi hoặc khó hiểu cầm lấy cái này cùi bắp đoản kiếm.

“Ông... ông!!”

Bất ngờ, trên tay tiểu kiếm không người điều khiển tự chủ rung lắc dữ dội để Thiết gia 4 người cũng phải hết hồn.

Dại ra một lát sau 4 thằng kỹ thuật trạch này liền điên cuồng:

“Khí linh!”

“Phụ thân, đưa ta xem, đưa ta xem!”

“Tránh ra, các ngươi đám này nhãi con hiểu cái gì, đại ca mau đưa ta xem.”

“.... Im lặng! Ta là Gia chủ, trước để ta cẩn thận cảm nhận.”

Khoang tay đứng nhìn Thiết gia 4 vị nam nhân như những đứa trẻ vậy tranh giành nhau cầm lấy Thiên Đao quan sát, qua một hồi lâu, đợi mấy người này bình phục tâm tình, Tống Khuyết mới nói chuyện:

“Thiết tiền bối, khi nãy bảo có chuyện muốn nhờ ngài chính là việc này. Thanh này tiểu kiếm bên trong khí linh gọi là Thiên Đao, ta bây giờ muốn vì nó đúc lại một thân xác khác tốt hơn nhưng không tìm ra cách, chỉ sợ liều lĩnh ngược lại làm nó tổn thương. Ngài Thiết gia gia học sâu xa, không biết có hay không biện pháp giải quyết cái này nan đề?”

End of dialog window.

“Có có có! Tống công tử, việc này chúng ta làm được, ngươi cứ việc giao cho Thiết mỗ!” – Thiết Trực hưng phấn mặt đỏ bừng, liên tục gật đầu như giã tỏi.

Còn sợ hắn còn băn khoăn, lão Thiết vội vàng vỗ ngực đôm đốp cam đoan:

“Tống công tử, ngài yên tâm, việc này tuy hi hữu nhưng ta chắc chắn có đọc qua mấy dòng tiên tổ ghi chép đã nói đến biện pháp khắc phục. Cho chúng ta nghiên cứu một thời gian, ta nhất định sẽ đưa ngươi một câu trả lời mãn ý.”

“Ha ha, Thiết gia chiêu bài ta tự nhiên tin được, vậy việc này làm phiền tiền bối rồi.”

“Không phiền, không phiền.” – Thiết Trực mấy người vui sướng cười đến ngoác cả mang tai.

Rèn sắt khi còn nóng, Tống Khuyết tiếp tục lắc lư:

“Cái này cũng sẽ là một trường kỳ công trình, không thể dăm ba tháng nửa năm là có thể xong được. Thiết tiền bối, không bằng ngươi dứt khoát chuyển nhà đến nơi này.

Ta dưới tay cũng có một Thiết Xưởng, hơn nữa bên kia đang xây dựng khu nhà mới cũng có một Đoán tạo doanh, chư vị cần bất cứ cái gì tài nguyên, kể cả hi hữu như Huyền Vũ Tinh Phách tại hạ đều có thể cung cấp. Thiết gia mọi người chỉ cần chuyên tâm tu luyện, khôi phục lại ngày xưa gia tộc vinh quang, thuận tiện thay ta chế tạo mấy thanh vũ khí liền được, như thế chẳng phải rất tốt?”

Thiết Trực 2 huynh đệ nhìn nhau, cả hai đều thấy trong mắt đối phương sự cuồng nhiệt.

Thần binh chính là đám người này chí mạng hấp dẫn, bây giờ có một cơ hội trong tầm tay thế này, hai người cũng không làm sao mà do dự nữa đồng thời quay sang bái:

“Thiết Trực (Thiết Chấn) bái kiến chủ công!”

“Thiết Du (Thiết Hoà) bái kiến chủ công!” – Thiết gia 2 tiểu cũng học theo răm rắp đồng thanh hô to.

Đạt được mong muốn, Tống đại quan nhân cũng cực kỳ hài lòng, lúc này cười lớn đỡ người đứng dậy:

“Thiết thúc không cần như thế nghiêm trọng, chúng ta cứ như bình thường kết giao, hoặc không ngươi coi chỗ ta như nhà một người họ hàng tới xem liền được.”

Hắn tuy biểu hiện rất gần gũi, nhưng đã quyết định đầu nhập vào, tôn ti trật tự phải phân rõ ràng, lão Thiết cũng không thực sự dám làm càn. Khuyên nhủ mãi sau mới ra kết quả bọn hắn cũng sẽ như Nhiếp, Hùng mấy người kêu Tống Khuyết bằng thiếu gia.

“Thiếu gia, vậy ngày mai chúng ta sẽ chạy về nhà thu dọn đồ đạc một chuyến mang qua đây, còn phiền ngài cho chúng ta nhà 7 người thu xếp chỗ ở.”

“Ha ha, Thiết thúc không cần như thế bôn ba phiền toái. Ngài cho một trong hai vị huynh đệ Thiết Du, Thiết Hòa dẫn đường liền được, để ta cử Nguyệt Khuyết Các mấy người bang chúng đi theo giúp ngươi chuyển đồ. Nếu chỗ các ngươi gần bến tàu, hẳn không ra mấy ngày là có thể quay về.”

Như thế liền thuận tiện, Thiết Trực tự nhiên cũng không có gì dị nghị, rất vui sướng chấp nhận cái này ý kiến rồi.

Trời cũng đã tối, hôm nay buổi nói chuyện đã mỹ mãn đạt thành mục đích, Tống Khuyết liền cười gật đầu:

“Bây giờ mọi người về phòng nghỉ ngơi đi, tu dưỡng một đêm, ngày mai ta sẽ cho các ngươi liệu thương.”

“Đa tạ thiếu gia!” - 4 người cảm kích chắp tay.

Lúc này, Thiết Trực còn nhăn nhó một hồi rồi mở miệng:

“Thiếu gia, có thể hay không cho ta mượn thanh này tiểu kiếm về nghiên cứu một phen.”

Cảm nhận tiện nghi nhi tử cũng không có quá lớn bất mãn cảm xúc, Tống ba ba sảng khoái gật đầu:

“Không thành vấn đề, Thiết thúc ngài cứ tự nhiên.”

Lúc này, tất cả mới hài lòng trở về nghỉ ngơi, Thiết gia 4 người còn gấp gáp đem cái này trọng đại quyết định chia sẻ cho mấy vị phụ nữ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau