TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 376 - Chương 380

Chương 376: Tống gia hiếu khách

Nguyệt Khuyết Các, Vân Hi biệt viện.

Bị Tống Khuyết một quyền đánh bay, Vân Lai Phúc trên người không biết bị gãy mấy cái xương, chỉ thấy toàn thân không chỗ nào là không đau nhức. Nhưng hắn cũng không dám lúc này lơ là, bất chấp đau đớn vội vàng đứng dậy lùi lại thủ thế đề phòng.

Thấy đối phương vẫn đang đứng tại chỗ cũ hai tay chắp sau lưng, lão đầu này mới tạm thời thở nhẹ một hơi.

“Khục.. khục...”

Ho ra một búng máu, đợi trong ngực dễ chịu hơn đôi chút Vân Lai Phúc liền tức giận mở miệng quát:

“Tống Khuyết, ngươi định làm gì?”

“Làm gì? Không làm gì nha. Trước đó đến Vân gia cũng được Vân nhị gia như thế thịnh tình tiếp đãi, ta cảm thấy phương thức này đón khách sáng ý mười phần nên nảy lòng tham học tập đem về sử dụng. Vân nhị gia thấy làm sao, có cần hay không lại đến một lần nữa để ngươi cảm nhận được chúng ta miền sơn quê hiếu khách?”

Thằng này nhưng là thù cực dai đây, lần đó Vân gia huynh đệ đối với hắn như nào trong lòng vẫn còn canh cánh không quên. Lúc này lão tặc còn dám đến địa bàn nhà mình giương oai, Tống gia há lại còn có nuông chiều đạo lý, vừa rồi hắn đã là bùng nổ ra đến 7, 8 thành tột cùng trạng thái đấy.

Vân Lai Phúc nghẹn lời, cũng biết ngày xưa mình lấn nhân gia nhỏ yếu làm việc không chân chính, lúc này thiệt thòi cũng chỉ có cắn nát răng mà nuốt xuống bụng.

Tuy trong lòng phẫn nộ tột đỉnh, lão Vân còn là có tự mình hiểu lấy, không dám chút nào phát tác mà vẫn cố gắng gạt ra nụ cười cùng đối diện người thiếu niên bắt chuyện:

“Tống tiểu huynh đệ thật khéo nói đùa, ta lần này phụng mệnh gia chủ đến đây là để nói chuyện hợp tác giữa hai nhà cùng với tiểu Thất nha đầu kia cùng ngươi hôn sự. Dù sao nàng cũng đã theo ngươi về đây, ngoài ngươi ra vậy còn có thể gả cho ai, cái này hôn sự là không làm cũng không được, ngươi cũng sẽ không để nhà ta tiểu công chúa bị ủy khuất đi?”

Làm sao Tống tặc đây chính là không điểu hắn, mặt cười như không cười hí hước nhìn lão đầu này ấm giọng hỏi thăm:

“Xem ra chúng ta Thanh Hà hiếu khách là Vân nhị gia vẫn chưa cảm nhận được, vậy để tại hạ đến một lần nữa. Nhị gia, tiếp quyền!”

Ôi vãi lúa!

Một quyền đã đi nửa cái mạng, thêm một quyền nữa vậy hôm nay xác định khỏi về.

Vân Lai Phúc hú lên quái dị rồi nhanh chóng phi thân bật ngược người ra sau, dù là thấy Tống Khuyết chỉ dọa dọa thế không có điều gì động tác nhưng hắn cũng không dám dễ dàng buông lỏng.

Biết đối phương là quyết không cùng mình nói chuyện lão đầu cũng không thêm đòi mất mặt, cũng không dám mở miệng tìm ngược trêu ghẹo nhân gia mà chỉ có thể nhục nhã chắp tay cáo từ rồi quay đầu thi triển khinh công chạy mất.

“Tống Các chủ hiếu khách ta đã cảm nhận được, lão phu cáo từ!”

Người đáng ghét đi rồi, Tống đại quan nhân mới quay sang Khổng, Vân hai người nhiệt tình chào hỏi:

“Khổng lão, Tổng quản, dạo này còn khỏe chứ?”

Nụ cười này ấm áp như gió xuân, chất phác mà vô hại để hai lão không cách nào liên tưởng với lúc trước hung hăng bá đạo một người. Thêm nữa vừa rồi đối phương khí tức vẫn là như thế ôn hòa bất biến, không có chút nào sát cơ, cái này lòng dạ sâu đậm để Vân, Khổng sợ hãi không thôi. Cũng không dám xuề xòa coi đối phương là tiểu bối như xưa nữa mà rất đúng mực phải phép chắp tay:

“Tạ Tống thiếu quan tâm, chúng ta hết thảy đều tốt.”

“Ha ha, các ngài không cần câu nệ như vậy, nhìn quá xa lạ. Cứ như trước đây gọi ta liền được.”

“Ha hả..” – Nhị lão chỉ cười gượng, cũng không thật sự dám tiếp lời.

Tống Khuyết vậy cũng khá buồn bực, theo hắn quyền thế càng lúc càng lớn, xung quanh người dường như đều hữu ý vô tình cách xa hắn một chút như vậy, để những cái ngày xưa thân thiết quan hệ cũng dần dần cách xa.

Bây giờ ngoài những người trong Mai Trang vậy hẳn cũng chỉ có Chung Hồng, Vân Hi, Lý Tín là có thể xem hắn như bằng hữu tùy ý tâm sự nói chuyện. Những người khác đều cố tình đứng thấp hơn hắn một đầu, cái này để Tống lão gia trong lòng cảm thấy không được tự nhiên.
Nhưng biết đây cũng là do địa vị chênh lệch mang tới, có ép người khác thay đổi cũng không được, hắn vậy cũng đành thôi. Lúc này cùng Khổng lão, Vân Tổng quản hàn huyên chốc lát, hai người kia cũng liền vội vội vàng vàng cáo từ rời đi, bọn họ còn phải đuổi theo Vân Lai Phúc đây, nếu không ở lại chậm trễ thời gian, đợi về nhà chắc chắn sẽ không có quả ngon để ăn.

Vân gia người hết thảy đã đi, nhìn bên cạnh Vân Hi sắc mặt ảm đạm Tống Khuyết liền ân cần quan tâm.

“Làm sao Vân mỹ nữ? Cảm thấy mình bị người nhà bỏ rơi mà thất vọng đau khổ? Không cần đa sầu đa cảm như thế, ngươi vậy phải biến đau thương thành hành động nha, dùng ra mình bản lĩnh xây dựng nên một cái càng thêm khổng lồ thương nghiệp đế quốc, sau đó dùng người chiến thắng tư thái quay lại hung hăng vả mặt những kia thiển cận đám người.

Rồi nói cho bọn họ biết, các ngươi sai rồi, sai đến quần lót cũng mặc sai! Dùng bản tiểu thư đi đổi lấy một chút ích lợi vậy chính là lấy tráp bỏ ngọc, tề tập sắc đẹp cùng trí tuệ cùng một thân Vân Hi ta mới là Vân gia lớn nhất côi bảo. Bây giờ các ngươi liền chui đầu vào nhà vệ sinh ôm bồn cầu khóc hối hận đi.”

“Phốc!”

Vốn đang sắc mặt không quá đẹp Vân Hi cũng bị tiện nhân này làm quái trêu ghẹo cho phải bật cười, tức giận trắng mắt nhìn hắn một cái:

“Bản cô nương há lại là người ngang ngược bá đạo như ngươi nói sao?”

“Hì hì, đó là tất nhiên, ngươi chính là bá đạo mỹ nữ tổng tài, thỏa thỏa nữ cường nhân nha.”

Tống gia đương nhiên gật đầu khẳng định, còn không quên bổ sung:

“Nhưng mạnh mẽ đến đâu ngươi cũng là cô gái, mệt mỏi rồi cũng cần một bờ vai để dựa vào. Đến đây đi, hôm nay chúng ta huynh đệ đành hi sinh thân mình cho các ngươi tỷ muội dựa vào khóc lớn một hồi.”

“Cút!”

Đáp lại hắn chính là Vân mỹ mi một cái tát, nhưng đập vào ngực thằng này chẳng khác nào đánh lên vách sắt chỉ tổ khiến bản thân đau tay, khiến cô nàng này tức giận đến không được.

Bên này Tống gia nói oang oang cũng ảnh hưởng đến bên cạnh một đôi tình tứ chim cu, vốn đang thoải mái rúc đầu vào ngực Hùng Bá Thanh Trúc nghe vậy xấu hổ đỏ bừng mặt hét lên một tiếng đẩy người ra rồi như bị chấn kinh con thỏ chạy núp sau lưng nhà mình tiểu thư.

Vân Hi:.....

Đón nhận mỹ nhân hai mắt hình viên đạn, Tống đại quan nhân cũng khá ngượng ngùng, lúc này đành ngửa mặt nhìn trời cảm thán.
“Nay thời tiết thật đẹp!”

“Đúng, là thật đẹp!” – Vân Hi cắn răng nghiến lợi đáp lời.

“Ha ha, Vân Hi ngươi cùng ta quả nhiên có nhiều điểm tương đồng. Hôm nay nhân tiện ngày đẹp trời, không bằng ta mời các ngươi qua Mai Trang dùng cơm, dường như rất lâu rồi hai người cũng chưa đến đó đi. Qua đó tiện thể ta cho Thanh Trúc cô nương liệu thương luôn, để mặt sưng vù thế này trông quá khó coi.”

Chủ nhân không mời, thân làm nữ nhi rụt rè, mình dám tự vác mặt đến nhà người khác chơi sao, Vân đại tiểu thư cũng là nghẹn lời. Nếu không phải vì đối phương nói có cách chữa thương co Thanh Trúc nàng mới không đi đâu, nhưng lúc này vẫn khá nghi ngờ hỏi:

“Ngươi thật sự biết y thuật?”

“Hừ, Đại Viêm ta không dám nói dù sao chưa từng đi qua, nhưng tại Linh Giang Quận này bản thiếu y thuật nhận số hai vậy không ai dám nhận số 1.” – Tống thần y vô cùng ngạo kiều khoanh tay ngửa đầu nhìn trời, một cỗ khí thế độc cô cầu bại bắt đầu ảm đạm trào dâng.

“Thiếu gia y thuật vô song, chúng ta trong nhà mấy người thương thế đều là do thiếu gia chữa trị. Thanh Trúc cô nương, ngươi chút nữa nhờ thiếu gia liệu thương, chẳng mấy chốc là sẽ khỏi hẳn.”

Tiện nhân nào đó không đáng tin, nhưng ngốc Hùng lời nói lại rất có sức thuyết phục. Nghe Hùng Bá nói vậy Vân Hi liền tin tưởng, lúc này mới gật đầu đồng ý chấp nhận lời mời.

Tống Khuyết nhân tiện cũng sai người đi gọi thêm Lý Tín cùng Xảo Xảo, muốn nhân cơ hội giới thiệu mình gia đình thành viên mới cho mấy người nhận thức.

........

Mai Viên Sơn Trang,

Vân Hi, Thanh Trúc, Lý Tín, Xảo Xảo 4 người lâu ngày không ghé Mai Trang, lần này đến đây hết thảy cũng bị nơi này thay đổi khiến cho ngỡ ngàng.

Tống Khuyết ngoài sân cái kia ruộng lúa tường vây đã được dỡ bỏ, phục hồi lại nguyên trạng mai vườn rộng rãi, thoáng đãng như xưa.

Nhưng cái này chỉ là chuyện nhỏ, nhất chấn động không gì qua được là tiện nhân này lại đi đâu bắt được một vị tuyệt sắc mỹ nữ về làm nha hoàn rồi.

Nhìn đã dần dần trổ mã duyên dáng yêu kiều Dương gia tỷ muội, cùng với xinh đẹp không hợp thói thường Thải Hồng, ngay cả đều là khó gặp mỹ nữ như Vân Hi cũng phải tự ti tự nhận không bằng.

Dương Mật, Dương Tử mặt vẫn còn nét thanh sáp non nớt tạm không nói, vị kia gọi Thải Hồng cô nương mỹ mạo quả thật có thể đơn giản nghiền ép toàn bộ Dương Nam, so với Huyết Nguyệt Yêu Cơ cũng là mỗi người một vẻ.

Thật sự không có thiên lý, mỹ nhân như vậy còn đi cho người làm nha hoàn? – Cả 4 người đều thấy mình thế giới quan hoàn toàn sụp đổ.

Lý Tín thằng này khi nhìn thấy Thải Hồng quả thật mắt thiếu điều lòi ra, để bên cạnh Xảo Xảo khó chịu phải cho hắn một chiêu nhị chỉ công. Ngại ở đây nhiều người cô bé kia không tiện phát tác chứ tối nay về nhà đoán chắc không thiếu phải ăn thêm dạy dỗ, đối với cái này Tống gia là cực kỳ quan ngại.

Kéo theo vẫn đứng núp sau lưng mình bẽn lẽn Thải Hồng ra cho mọi người giới thiệu xong Tống Khuyết liền kêu người đi chuẩn bị nguyên liệu, trong lúc này hắn còn là lấy ra ngân châm cho Thanh Trúc liệu thương.

Qua mấy lần truyền vào Tesseract năng lượng, trên mặt nha đầu này vẻ xưng phồng đã giảm đi thấy rõ, lúc này ngoại trừ còn mấy vết hơi hồng lằn đỏ vậy cũng không có gì đáng ngại sau hắn mới thu tay, bắt đầu đứng dậy đi trổ tài nấu nướng.

Hôm nay giữ lời hứa, Tống trù thần sẽ làm Ngư Lư Cổn cùng Ngọc Dương Gạo nấu cơm.

Cái này mấy vị gia tướng không giúp được gì, liền nhận nhiệm vụ ở lại tiếp khách, mùi ngon nghe Hùng Bá kể lại sáng nay cố sự.

Đáng nói là Tả Thần côn cái thằng kia có vẻ thật sự biết coi thiên mệnh, không ai gọi mà hôm nay còn biết đường trở về, chọn đúng thời điểm chuẩn bị ăn cơm để mấy người đối với hắn kính nể không thôi.

Rất lâu rồi, Mai Trang mới lại một lần nữa náo nhiệt như thế này.

Chương 377: Đạo mễ

Mai Trang,

Tất bật hơn một giờ, bữa này Tống trù thần đích thân chưởng muỗng xa hoa đại tiệc mới coi như hoàn thiện.

Ngoài những món ăn kèm, nhìn trước mặt 2 con lừa nướng nguyên con đang bắc trên giá, Vân Hi nhướng mày tò mò:

“Đạo này đồ ăn nhìn rất quen mắt.”

“Ha ha, đây chính là Dương Nam nổi tiếng món ăn Ngư Lư Cổn, ta được lão Thẩm dẫn qua nếm thử một lần liền nhớ mãi không quên nên mới mày mò tự tìm về nhà làm thử, Vân Hi ngươi chút nữa nếm thử xong cho ta nhận xét xem so với hàng chính tông thì khác biệt có nhiều không?”

“Thì ra là thế!” – Vân mỹ nữ bừng tỉnh hiểu ra vỗ tay.

Thảo nào nàng thấy như thế quen mắt đây, món này trước đó tại trong nhà nàng cũng không ít lần đi ăn, tự nhiên đối với nó phương thức thể hiện độc đáo ấn tượng khắc sâu.

Lý Tín, Xảo Xảo còn là chưa có cái này phúc, bây giờ đều đang hiếu kỳ nhìn Tống Khuyết thể hiện đây.

Chỉ thấy hắn kêu lên hạ nhân cầm lấy hai mâm to, sau đó từ trên bụng con lừa rạch ra một đường, hóa ra trong đó lại chứa mấy con cá lớn cùng không thiếu rau thơm.

Mùi hương nức mũi nhất thời lan tỏa làm mấy người bụng đồng thời sôi vang.

Có Tống đại quan nhân cùng Đao Tử hai người đao pháp hành gia tại đây, hai con Ngư Lư Cổn rất nhanh bị xẻ thịt sạch sẽ, chất đầy mấy mâm lớn rồi được bưng lên bàn.

Đợi Dương Mật, Dương Tử cho mỗi người rót một ly đầy Long Huyết Tửu, chủ nhà Tống Khuyết mới đem chén giơ lên:

“Hôm nay mới có dịp, cùng chào đón Thải Hồng gia nhập Tống gia. Chúc mừng chúng ta đã dẹp yên được Linh Giang Bang Đỗ Như Hối, chúc từ nay về sau Nguyệt Khuyết Các sẽ càng thêm bồng bột phát triển, cạn!”

“Cạn!” – Mọi người đều hứng khởi giơ chén lên uống cạn. Ngay cả mấy vị nữ nhân cũng là khẽ nhấp nhẹ một ngụm.

Đợi Tống Khuyết ý mời dùng bữa, đã sớm bị mùi hương tra tấn đến cồn cào đám người liền gấp không chờ nổi nhấc đũa lên nếm thử.

Rút kinh nghiệm từ lần trước, lần này Tống trù thần thay vào của riêng hắn độc môn gia vị, món Ngư Lư Cổn này so với nguyên bản đã khác rất nhiều, trở nên càng thêm đậm đà và thơm ngon hơn, để người sành ăn như Vân Hi vậy cũng không nhịn được sáng mắt lên tán thưởng:

“Thật sự rất ngon, so với Dương Nam vị đạo tuy có khác biệt nhưng mỗi người một vẻ, không thua kém chút nào. Tống Khuyết ngươi trù nghệ thật sự lợi hại.”

“Ha hả, có Vân Hi mấy lời này ta liền yên tâm. Rất sợ ngươi lại chê ta tao đạp đồ ăn đây.”

Nghe hắn nói cười, mấy người càng thêm vui vẻ tăng nhanh tốc độ diệt mồi. Vừa ăn, vừa uống vui vẻ đến không được.

Nếm qua mấy miếng, thử hết các món ăn sau Vân Hi liền quay sang Tống lão gia bàn chuyện công việc. Thật sự thằng này quá khó gặp, một tháng cũng không nhìn thấy được một hai lần, mà mỗi lần đều vội vội vàng vàng để nàng muốn chen miệng nói vào một hai câu cũng khó. Cơ hội hôm nay khó được nàng cũng không muốn bỏ qua.

“Tống Khuyết, Long Huyết Tửu vậy bao giờ có thể đưa ra thị trường?”

“Chúng ta ăn xong rồi nói không được sao?”

Lầu bầu một câu thấy cô nàng này ánh mắt không tha nghi vấn, Tống đại quan nhân mới không thể không trả lời:

“Rượu đang được ủ rồi, nhưng bên Thiết xưởng sản xuất ra vỏ bình ta chưa thấy hài lòng lắm nên có lẽ còn rất lâu. Nhanh nhất cũng phải đến cuối năm mới được.”

Cho thợ rèn đi làm bình rượu, cái này là cái gì cùng cái gì. Vân Hi cũng bị thằng này thần kỳ mạch não khiến cho hôn mê.

“Vì sao ngươi không để thợ gốm đi làm?”

“Cái này, nguyên liệu có chút đặc biệt, vẫn là đám thiết xưởng quen thuộc hơn.”

“Nhưng những người kia chế đao làm kiếm quen, bọn họ có thể hay không chế tạo ra những thứ tinh xảo đồ vật nha?” - Vân mỹ nữ vẫn là cực kỳ khó hiểu.
Nghe nàng hỏi thế Tống Khuyết cũng hơi xấu hổ, quả thật để lão Mạt đám người nặn rồng nặn phượng khác gì làm khó nhân gia. Lần trước bọn hắn mang đám kia thành phẩm cũng là chứng minh điều này.

Lòng thầm nhủ chút nữa lập tức sai người điều một đám thợ gốm đi qua cho Mạt Dương chỉ đạo mỹ thuật, Tống tiện nhân còn là giữ vững bình tĩnh không để trước mặt mỹ nữ lộ ra quẫn dạng, giả bộ cao thâm mạc trắc lắc đầu:

“Chuyện này ta đã có tính toán, Vân Hi ngươi không cần phải lo.”

Không biết thằng này trong đầu suy nghĩ, Vân Hi cũng rất nhanh cho qua việc nhỏ nhặt này mà quan tâm đến hiện nay vấn đề quan trọng trước mắt:

“Sắp tới ngày cùng Cự Mộc Thành thông thương rồi, hàng hoá ta cũng đã cho người chuẩn bị sẵn sàng. Chương trình thế nào ngươi cũng phải cho một chút ý kiến chứ? Làm sao tất cả đều đổ lên đầu ta, nhiều chuyện ta cũng không tự quyết được nha.”

Nói đến đây nàng liền đặc biệt tức giận, giọng điệu không tự chủ đề cao mấy phần để Tống Các chủ chỉ có thể túng, lập tức học ngốc Hùng xoa đầu cười ngờ nghệch:

“Khà khà, tại dịp này bận quá, lần sau nhất định không thế nữa.”

Tính ngươi thức thời, trừng mắt nhìn hắn một cái, Vân Hi mới tiếp tục:

“Bây giờ vấn đề là chúng ta không có thuyền, không có bến cảng. Hơn nữa lần này một chuyến quan hệ trọng đại, cần một vị cao thủ đi theo bảo vệ, toàn bộ Nguyệt Khuyết Các vậy ngoài Tống Khuyết ngươi ra ta cũng không tìm được nhân tuyển nào thích hợp hơn.”

“Ai nói chúng ta không có bến cảng rồi? Từ giờ trở đi, Thanh Hà bến tàu chính là của Nguyệt Khuyết Các chúng ta.” – Tống Khuyết bỗng nhiên chắc nịch tuyên bố.

Vân Hi mấy người vậy cũng hơi ngẩn ngơ, ngay sau đó nàng liền cau mày lắc đầu khuyên nhủ:

“Không được, ta biết ngươi không sợ Linh Giang Bang. Nhưng bọn hắn tài sản, bến tàu chính là được Cửu Giang Minh bảo hộ. Nếu ngươi dám như thế trắng trợn cướp đoạt tất nhiên sẽ thành cái đích cho mọi người chỉ trích, việc này có hại còn nhiều hơn lợi.”

“Yên tâm chớ lo, việc này ta đều đã tính kỹ. Chút nữa trở về ngươi cứ việc cho người ra nam bến tàu tu sửa rồi lấy về mình sử dụng là được.”

Tống Khuyết nắm chắc mỉm cười cho nàng trấn an, sau đó mới tiếp tục nói đến việc cũ:

“Còn về thuyền chở hàng, trước có thể đi mượn. Để ta viết thư gửi Vu gia, không được cũng có thể thuê mấy chiếc thuyền hàng hay thuyền hoa để sử dụng tạm. Đi áp tiêu mà....”

Nói đến đây hắn cũng thấy nhức đầu.
Thời gian này hắn còn có việc bận không thể rút người đi mấy ngày như thế được. Liên quan đến bến tàu, thằng này trước đó đã viết thư gửi Cao Tuấn nhờ vả quan hệ đây, không qua mấy ngày nữa lão Cao sẽ đến, đây sẽ là một vấn đề tranh chấp dai dẳng, một hai ngày tuyệt đối không thể hoàn thành.

Nếu để Dương Kế Nghiệp đi thay vậy cũng không an toàn lắm, mặc dù này một đoạn đường không có cái gì thủy tặc, nhưng ai biết có đám nào điêu dân cố tình hãm hại hắn Tống gia hay không, không thể chủ quan nha. Đây là chuyến hàng đầu tiên, mọi sự đều cần làm được chỉn chu xinh đẹp.

Nghĩ mãi chưa ra biện pháp ứng đối Tống Khuyết quyết định không nghĩ, lúc này xua tay:

“Được rồi, chuyện này còn cả chục ngày để nghĩ cách, đợi ta tính toán kỹ hơn rồi sẽ cho Vân Hi ngươi trả lời chắc chắn. Bây giờ ăn đã, hôm nay còn một món đặc biệt ta cũng chưa từng thưởng thức đây.”

Bữa ăn nói chuyện công việc cũng không quá thỏa đáng, hơn nữa bị hắn mấy câu vậy gợi lên lòng hiếu kỳ Vân Hi tạm thời buông tha cho thằng này, hai mắt trông mong nhìn về phía Đao Tử đang bưng lên một chiếc nồi lớn.

Theo nắp vung mở ra, một mùi hương thơm mát lập tức như muốn thấm vào ruột gan mọi người, đợi hơi nước tan đi, tập trung nhìn vào bên trong bọn họ mới ngạc nhiên phát hiện hóa ra chỉ là cơm trắng.

Nhưng khác với bình thường cơm, những hạt gạo này lại to lớn dị thường, hơn nữa màu sắc trắng trong, nhìn qua thật chẳng khác gì những hạt chân châu vô cùng đẹp mắt.

“Đại ca, đây là cái gì gạo? Thơm như vậy?” – Lý Tín cái này đồ tham ăn trước tiên không nhịn được đặt ra câu hỏi.

Tống Khuyết lúc này mới thần bí cười:

“Hắc, hôm nay các ngươi cũng là có phúc, thứ này chính là đại bảo bối đây. Ngọc Dương Gạo chắc chắn cũng chưa mấy người từng nghe qua đại danh, nhưng a Tín ngươi chỉ cần biết rất quý hiếm là được, chuyên cung cấp cho hoàng thất vua chúa dùng. Ta cũng là khó khăn lắm làm ra được một nồi như thế, ăn xong là hết, không có lần sau.”

Câu cuối tuy là quá lời nhưng Tống Khuyết cũng thực sự không nỡ ăn thêm nữa, chỉ nấu một nồi này ăn cho biết đồng thời giải thèm thôi. Lần này thu hoạch được hơn 500 cân thóc, còn lại hạt giống hắn đều đã cất kỹ trong không gian, cũng chỉ đem phơi và làm ra 50 cân gạo như thế. Này một nồi nấu cũng đã đi toi một nửa toàn bộ gia sản rồi, trong ngắn hạn là tuyệt không có lần sau.

Ở đây ngoại trừ Mai Trang người, vậy cũng chỉ có Vân Hi cái này tài nữ nghe qua Ngọc Dương Gạo danh tự. Dù Vân gia là có tiền, nhưng thứ hàng cao cấp này nàng còn chưa từng được nhìn thấy qua đâu, vì thế lúc này nàng liền ngạc nhiên che miệng bật thốt lên:

“Đây thực sự là Ngọc Dương Gạo?”

“Đúng thế, chính là đại danh đỉnh đỉnh ngũ đại đạo mễ một trong Ngọc Dương Gạo.”

Nhanh chóng cho Lý Tín cùng Xảo Xảo đám gà mờ phổ cập tri thức, thấy bên kia ngốc Hùng đã vùi đầu xuống ăn như Trư Bát Giới, Tống Khuyết cũng gấp gáp, vội vàng thúc giục:

“Chúng ta mau nếm thử!”

Nói đồng thời dưới tay cũng không chậm, nhanh chóng gắp một đũa lớn hạt cơm lên cho vào miệng thưởng thức.

Ngọt, thơm ngát, trôi vào bụng khiến cả người đều ấm áp như ngâm mình trong ôn tuyền.

Đây chính là cảm giác đầu tiên khi ăn Ngọc Dương Gạo, thật sự là tinh túy của đất trời, không uổng công cái tên đạo mễ của nó cùng sức lực nửa năm trời cả nhà người bỏ ra để chăm bón.

Quá tuyệt vời, hơn nữa chỉ một bát cơm thế này đã cung cấp năng lượng tương đương với một cây nhân sâm tầm 10 năm, phẩm chất lại rất cao, quả thực vô cùng khủng bố.

Có cái này từ nhỏ bồi dưỡng, sau này hắn hậu đại dù không tu luyện, trưởng thành lên đạt đến 1 Hùng lực sức mạnh cũng là lơ lỏng bình thường. Nghĩ đến nó cự đại công dụng, Tống Khuyết không khó hiểu vì sao các đỉnh tiêm thế lực đều coi đây là một thứ vật tư chiến lược chặt chẽ bảo vệ trong tay mình. Chỉ cung cấp ra ngoài hạt gạo đã qua xử lý chứ quyết tâm không để lọt ra mầm móng.

Có cái này vương bài, coi như tiên thiên đã đi trước người khác nửa chặng đường. Như thế cũng không khó hiểu mấy vị yêu nghiệt như Triệu Minh Nguyệt có thể sớm đột phá Nhất lưu, bọn họ tất cả đều người của đại thế lực, có khả năng làm đến đạo mễ cung cấp cho mình ngày ngày sử dụng nha.

Ông trời ba ba quả nhiên bất công vậy!

Cũng may Đỗ ca thương mình, lão Đỗ hẳn là tìm cách nào đó từ Thái Nhất thế gia vị kia chủ nhân tấm lệnh bài trộm ra được 10 hạt giống như thế rồi dâng lên cho mình.

Tống Khuyết chỉ là suy đoán nhưng cũng có 9 thành nắm chắc sự thật sẽ không ngoài như thế, vì quanh Nam Vực này, ngoại trừ Thái Nhất thế gia, không còn một chỗ nào là có khả năng làm ra được thứ này bảo bối cả.

May mà... Đỗ ca thật người tốt vậy! – Tiện nhân Tống vừa ăn vừa cảm động đến nước mắt ứa ra.

Chương 378: Vu gia muốn nhờ

Mai Trang,

Hai chục cân gạo nói là nhiều, nhưng đối với sức ăn như thuồng luồng của mấy vị ở đây lại chẳng thấm bao nhiêu. Nhất là còn mấy đại thùng cơm như Hùng Bá, Tiểu Hắc.

Tống lão gia tự giữ thân phận không cùng bọn này tranh vét đáy nồi rồi, chia ra cả người cả thú gần 20 miệng ăn, mỗi người cũng chỉ được 2 bát cơm nếm thử mới mẻ như thế, rất nhanh liền chia sạch sẽ rồi.

Có Ngọc Dương Gạo cái này châu ngọc, sau đó ăn những cái khác đều thấy nhạt nhẽo vô vị, cũng may món cơm mang ra cuối cùng, mấy người đều đã ăn được ngang bụng rồi, lúc này liền cứ thế dừng bữa.

Nhớ lại trong Các nhiều công việc, Vân Đường chủ lần nữa lại bắt lấy Tống Các chủ kéo ra một chỗ tiếp tục nói chuyện để Tống lão gia khổ không thôi.

Mãi đến tận gần buổi chiều tiễn đi vị này mỹ nữ, hắn mới coi như được giải thoát, không có hình tượng nằm vật ra ghế dài trong sân vườn nghỉ ngơi.

“Lão Nhiếp! Ngươi chạy qua Thiết Xưởng tìm Mạt Dương một chuyến, nói cho hắn chiêu mộ thêm mấy người thợ gốm hay thợ điêu khắc khéo tay, tăng nhanh tốc độ sản xuất bình rượu cho ta.”

“Rõ, thiếu gia!”

“Nhớ kỹ, việc này làm cẩn thận, đừng để Vân Hi cô nàng kia biết. Nếu có nghe được phong thanh gì cứ bảo bản thiếu đã tính toán trước như thế từ lâu, rõ chưa?” – Vị nào đại thiếu còn không quên dặn dò.

Nhiếp Phong mặt táo bón không dám cười, vội vàng cúi người đáp một tiếng rồi nhanh chóng lĩnh mệnh chạy đi.

Tống gia cũng không quản hắn có tìm hay không góc khuất nào ngồi cười trộm, giải quyết xong việc này hắn lại bắt đầu đau đầu lên việc vận chuyển hàng đến Cự Mộc thành.

Nhưng trước tiên vẫn là phải tìm thuyền đã, đến cuối cùng không được cũng có thể để Ngân Giáp Thi trùm chăn trốn vào khoang thuyền đi theo hộ tống một chuyến. Nghĩ vậy thằng này liền ngồi dậy viết một lá thư rồi sai người gửi đến cho Cự Kình Thương Hội.

Đại lão bản luôn là có nhiều phiền não!

Tự ngu tự nhạc cảm thán một câu Tống đại quan nhân liền thoải mái nhắm mắt hưởng thụ Thải Hồng mỹ nữ thiếp thân massage.

Thật thơm, thật mềm, tiện nhân này sảng khoái rên rỉ một hồi rồi nhắm mắt lim dim ngủ, nửa tỉnh nửa mê còn mơ thấy mình như bị một con bạch tuộc cuốn lấy, những sợi xúc tua quấn quanh ma sát lên khắp cơ thể, lúc thì căng chặt lúc thì ấm áp trơn trượt, vô cùng sảng khoái.

Đến tận khi.... một sợi không nên thân xúc tua cứ cố gắng hướng trên người hắn một lỗ hổng mơn trớn muốn chen lấn đi vào.

Không cần đâm vào đó! - Tống gia quá sợ hãi giật mình tỉnh giấc.

Lúc này mới phát hiện hóa ra Thải Hồng đang cầm khăn ấm cho mình lau trên khóe miệng nước dãi.

Không quản tình trạng xấu hổ, đảm bảo mình trinh tiết còn nguyên vẹn con hàng này mới yên tâm thở nhẹ một hơi, vỗ ngực mấy cái trấn an mình pha lê trái tim rồi bắt đầu vươn vai đứng dậy đi đọc sách viết chữ đi.

Hắn cần tri thức đến củng có đạo tâm.

Xúc tua vẫn là cái chướng ngại cao vời vợi chưa thể vượt qua nha! – Nhớ lại trong mơ cảnh tượng, hắn bây giờ hoa cúc vẫn còn đang căng thẳng vô cùng.

......

Vu gia người đã đến, đến so với trong tưởng tượng còn nhanh.

Sau khi Tống Khuyết gửi thư chiều ngày mùng 3 tháng 6, chỉ hơn một ngày sau, đến hôm nay sáng sớm mùng 5, bên ngoài Mai Trang đã có Dương Nam Cự Kình Thương Hội Tổng quản Vu Đại Thanh cùng Vu nhị gia công tử Vu Ngọc Đức cầu kiến.

“Tổng quản, Vu huynh! Chúng ta lại gặp mặt rồi!”

Nhìn thấy Tống lão gia dẫn theo người long trọng ra đón, Vu Đại Thanh cùng Vu Ngọc Đức đều nở nụ cười:

“Tống huynh đệ!”... “Tống thiếu!”

“Hai vị mau mời vào!”

Lần này trong nhà cũng không có gì phải che dấu, Tống Khuyết thoải mái dẫn hai người tiến về mình sân viện. Vừa đi lão Vu vừa nói:

“Tống thiếu, đi qua Thanh Hà bến tàu thấy các ngươi Nguyệt Khuyết Các người đang tại đó tu sửa, ngươi đây là định chiếm lấy chỗ này cho mình sử dụng?”

“Thanh Hà bến tàu tự nhiên cần phải do Thanh Hà người sử dụng, ta vậy cũng không coi như chiếm đoạt của ai, dù sao Linh Giang Bang người đều đem nơi đó bỏ hoang.”

Tống đại quan nhân nghiêm trang mở miệng, Vu Ngọc Đức hai người cũng sẽ không cùng hắn cãi cọ, chỉ là gật đầu đưa ra hứa hẹn:

“Việc này có lẽ sẽ có chút rắc rối, nhưng yên tâm chúng ta sẽ thay ngươi tác động đến Cửu Giang Minh. Đúng như Tống huynh nói, Thanh Hà bến tàu không để Thanh Hà người dùng mà cho nơi khác người đến quản lý, cái này thật sự không thể nói nổi.”

“Ha ha, còn là Vu huynh thâm minh đại nghĩa, tiểu đệ ở đây trước tiên cảm ơn ngươi rồi!”

“Tống huynh đệ khách khí, bằng chúng ta hai nhà quan hệ một chút chuyện nhỏ vậy đáng là gì.” – Vu Ngọc Đức không đáng kể chút nào sang sảng cười lên khoát tay.

Bầu không khí hết sức ung dung ấm áp, hai bên vừa nói vừa cười đi vào mai viên.
Ở đây, gặp Tống gia ba vị thiếp thân nha hoàn, dù là đi lắm thấy nhiều Vu Đại Thanh cùng Vu Ngọc Đức cũng không khỏi đều bị rung động một phen.

Ngay cả nhà mình mấy vị tỷ tỷ cũng chưa chắc xinh đẹp như này, thế mà ở đây liền có ba vị. Ba cũng thôi đi, vậy mà còn đều cho người làm nha hoàn, thật sự phung phí của trời nha!

Vu đại thiếu cố nén mới không đưa mắt nhìn thêm người lần nữa, lúc này bụng chua lòm ghen tị mở miệng:

“Tống huynh thật sự diễm phúc lớn!”

Có mấy vị hiểu chuyện xinh đẹp nha hoàn, Tống Khuyết cũng cảm thấy ông trời đối mình quá tốt, vì thế không ngần ngại chút nào gật đầu thừa nhận:

“Hắc hắc, tìm được các nàng quả thật cũng là ta cuộc đời may mắn!”

Hôm nay Vu gia hai người mất công đến đây tự nhiên không phải chỉ để thưởng thức mỹ nữ. Ba người rất nhanh lướt qua cái này đề tài, nhấp một ngụm trà sau lão Vu liền đi vào chính đề:

“Tống thiếu, sắp tới ngươi Nguyệt Khuyết Các là chuẩn bị thông thương cùng Cự Mộc Thành.”

“Đúng vậy, ta thông qua Thiên Độc Tông Nguyễn Tuấn Huy Thiếu Tông chủ mới đạt được cái này tư cách. Nhưng bây giờ chỉ giới hạn một tháng được 10 thuyền hàng, khổ nỗi dưới tay không có thuyền nên mới viết thư nhờ Tổng quản giúp đỡ tìm thuê hộ mấy cái.”

Gặp hắn chắc chắn thừa nhận, Vu Đại Thanh liền kích động:

“Tống thiếu, thuyền hàng không thành vấn đề. Kích cỡ thế nào đều được, nhưng ngươi có thể hay không nhường ra một ít danh ngạch cho chúng ta Cự Kình Thương Hội? Tại hạ vô cùng cảm kích!”

“Các ngươi không phải cũng có cùng Bách tộc thông thương sao, làm sao bây giờ cũng để ý cái này mấy thuyền hàng?” – Tống Khuyết nhướng mày hiếu kỳ dò hỏi.

Nghe vậy lão Vu hai người hơi xấu hổ, lo sợ đối phương nghĩ mình tham lam muốn ăn chặn hắn liền chạy nhanh giải thích:

“Tống thiếu, chuyện này chỉ là bản thân lão phu đưa ra một cái quá đáng yêu cầu, ngươi không cần để bụng.”

Một chút ích lợi thôi, Tống Khuyết cũng không mấy quan tâm, hắn càng hiếu kỳ là làm sao Vu gia còn cần đến cái thương đạo này. Gặng hỏi mấy lần, cuối cùng mới biết được nguyên nhân.

Hóa ra trước kia Cự Kình Thương Hội giao thương cùng Bách Tộc đều là thông qua con đường bên Kiếm Nam Đạo. Nhưng từ khi nhà a Mật, a Tử Dương gia xảy ra chuyện, ở bên đó cũng bắt đầu loạn tượng không ngừng, thêm nữa Bạch Liên Giáo cùng Ngọc Sơn Đạo Quan tranh đấu túi bụi, cái này thương đạo hầu như đã báo phế.

Mấy lần nếm thử vận hàng đi qua đều bị các lộ tặc nhân cướp hàng sau, hiện nay Vu gia người đã tạm thời ngừng cùng bên đó liên lạc.

Nhưng trong Thập Vạn đại sơn sản vật phong phú, lại không thiếu những thứ vật tư khan hiếm. Vu gia vẫn luôn tìm cách để cùng trong đó thông thương, đáng tiếc đến giờ tiến triển chậm chạp.

Sơn Tây Đạo bên kia đã có cái khác Thương hội chiếm lĩnh, dưới Dương Nam đạo con đường trước giờ đều do Huyết Thủ Báo Khánh Châu toàn bao, muốn mượn đường đối phương nhưng làm sao thằng này lại là hạng lòng tham không đáy, muốn nhân cơ hội dậu đổ bìm leo cắt phế cao đến dọa người, bọn họ cũng không có cần thiết làm ăn tất yếu, vì lời lãi đều bị nó lấy đi.

Mấy tháng này Cự Kình Thương Hội đều đang dựa vào trước đó tích trữ mà tạm thời bình thường cung cấp hàng hóa, nhưng theo thời gian trôi qua, tồn kho cũng dần thấy đáy, Vu gia người trong lòng càng lúc càng gấp gáp.

Cho đến bây giờ bỗng nghe tin Tống Khuyết bên này vậy mà có thể mở thương đạo. Vu Đại Thanh liền vui mừng quá đỗi lập tức chạy đến, lòng đầy hi vọng chỉ mong có thể mượn nhờ hai bên quan hệ mà thuận đường giúp bọn hắn trải qua giai đoạn khó khăn này.
“.... vì thế nên Tống thiếu, dù ngài có đáp ứng hay không thuyền hàng chúng ta cũng sẽ chắc chắn cho mượn. Tuyệt đối sẽ không vì chuyện này mà ảnh hưởng đến quan hệ song phương.”

Đã hiểu đầu đuôi ngọn ngành, tại lão Vu hai người ánh mắt lo lắng trông mong, Tống đại quan nhân cũng không làm sao suy nghĩ sảng khoái đáp ứng.

“Chuyện nhỏ mà thôi, không thành vấn đề, Tổng quản cùng Vu huynh cứ việc yên tâm.”

“Quá tốt rồi, Tống thiếu, đa tạ ngươi!”

“Tống huynh, ngươi lại giúp chúng ta Vu gia một đại ân, thật không biết làm sao để cảm ơn ngươi đây.”

Vu Đại Thanh, Vu Ngọc Đức nghe được tin vui lập tức mừng rỡ khôn xiết, liên tục chắp tay cùng Tống Khuyết cám ơn.

Thực ra đối với người xuyên việt như Tống lão gia, một chút ích lợi hắn đã không mấy quan tâm, thằng này bây giờ càng để ý hơn đó chính là nhân mạch và quan hệ. Làm sao tạo được vây cánh bao bọc để mình có thể thuận lợi trưởng thành mới là nhất cần thiết lúc này, vì thế mà hi sinh một chút tiền tài hắn thấy cũng là rất đáng.

Như Cự Kình Thương Hội chuyện này, vậy cũng chỉ thực sự là chuyện nhỏ mà thôi. Hơn nữa có lão Vu ở đây, không phải đối tượng tốt nhất để bắt lính đi áp tải hàng hóa sao, mình cũng đâu có mệt, nghĩ thế Tống đại quan nhân liền hớn hở:

“Một cái nhấc tay mà thôi, hai vị không cần quá lời. Để ta cho người vào thành gọi việc này người phụ trách đến cùng Vân Tổng quản nói chuyện, hôm nay chúng ta liền định ra một cái chương trình. Hơn một tuần nữa là đến hẹn cùng bên kia Cự Mộc Thành rồi.”

Vu gia 2 người làm sao phản đối, lập tức vui vẻ tùy hắn sắp xếp.

Tống Khuyết vậy một bên cho người chuẩn bị tiệc rượu, một bên cho hạ nhân chạy vào thành gọi lên Vân Hi, Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng 3 người. Sau đó liền ung dùng ngồi cùng Vu Ngọc Đức cùng Vu Đại Thanh trên trời dưới đất trò chuyện.

......

Bên kia, Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ.

Vân Hi chủ tớ hai người cũng đang nói chuyện, đối tượng vừa lúc cũng là Tống đại quan nhân.

Từ lần trước đến Mai Trang một lần, thấy Tống Khuyết trong nhà mỹ nữ một đống sau Thanh Trúc liền không khỏi sầu lo. Mấy lần muốn mở miệng cùng tiểu thư nhắc nhở nhưng không biết nói làm sao.

Qua đi mấy ngày rồi, thấy Vân Hi cùng bên kia một vị lại lâm vào tình trạng ngừng liên lạc, nhà mình chủ nhân lại không có chút nào nguy cơ cảm, vẫn chú tâm cắm đầu vào công việc, nha đầu này lòng liền gấp gáp:

“Tiểu thư, ngươi có nghĩ đến tương lai mình sẽ làm sao không?”

“Sao là sao?” – Đang tính toán sổ sách Vân Hi nghe vậy đầu cũng không nhấc, chỉ thuận miệng hỏi lại.

“Tiểu thư! Là chuyện của ngươi với Tống công tử nha. Hắn bây giờ suốt ngày trốn trong nhà trêu trọc mỹ thiếp, đối với ngươi ngay cả một lời quan tâm hỏi han cũng không có. Thật sự là lang tâm cẩu phế, bội tình bạc nghĩa người!”

“Phốc!”

Nghe nha đầu này tức giận bất bình, Vân mỹ mi cũng là bật cười:

“Nha đầu, ngươi hôm nay là ăn phải ớt? Ta cùng Tống Khuyết người kia lại có quan hệ như nào? Hắn làm gì đó là tự do của hắn, ngươi tức giận như thế mà làm gì?”

“Tiểu thư!”

“Ngươi theo hắn về đây, chuyện này cả thiên hạ đều biết. Ngài sau này ngoài Tống công tử vậy còn có thể gả cho ai, quan hệ thế nào còn cần phải nói sao. Thế mà kẻ này đến giờ thái độ vẫn lửng lơ, chưa từng cho người một cái hứa hẹn. Tiểu thư, để ta nhất định phải cho ngài đòi lại công đạo.”

“Ngươi...” – Vân Hi buồn bực lắc đầu:

“Đi về đây không phải ngươi nhờ Tống Khuyết hắn đến cứu sao? Hắn sau đó cũng tị hiềm không cùng chúng ta ở một chỗ, còn sợ cái gì đàm tiếu? Hơn nữa ai nói bản tiểu thư ngoài hắn thì không thể gả cho người rồi? Ta Vân Hi vậy sẽ thiếu người theo đuổi sao, còn cần trông chờ vào người khác thương hại.

Nha đầu, không phải là ngươi lại nhớ Hùng Bá tên to xác kia nên kiếm cớ khơi chuyện đấy chứ?”

“Tiểu thư! Nào có!” – Thanh Trúc hờn dỗi.

Có lòng muốn phản bác nàng đang định cãi lại, bỗng nhiên lúc này bên ngoài có hạ nhân thông báo:

“Đường chủ, Các chủ cho mời ngài đến Mai Trang bàn việc một chuyến!”

“Tốt!”

Vân Hi đáp lại một tiếng rồi đứng dậy quay sang Thanh Trúc cười khẽ:

“Được, nha đầu. Lại có cơ hội cho ngươi gặp lại tình lang rồi, mau chóng đi chuẩn bị xe ngựa cho ta.”

Chương 379: Thức Thần Thuật

Mai Trang,

Ở lại đây đến tận đầu giờ chiều, Vu gia hai người mới mang theo hài lòng vui vẻ cùng Tống Khuyết mấy người chắp tay cáo biệt.

Vu Ngọc Đức trước khi đi còn nói bóng nói gió lộ ra khả năng hắn có thể về Linh Giang nhậm chức Tổng Bộ đầu thay cho Hoàng Trạch. Tuy mới chỉ là công văn trình lên còn chờ phê chuẩn, nhưng nghĩ đến thằng này lão cha làm chức gì vậy việc này còn có chạy sao, cái này điển hình chính là hộp tối thao tác nha.

Xem ra sau này mình ở quận thành lại có một đại trợ lực, Ngô Thiên cũng là may mắn, bỗng dưng lại vớ được cái thô to đại đùi.

Còn chuyện hợp tác cùng Cự Kình Thương Hội vậy cũng đã thống nhất được phương án.

Bọn hắn sẽ cùng nhau bỏ vốn lập nên một thương hội mới, gọi là Tứ Hải Thương Hội. Trong đó Tống gia nắm giữ 5 thành, Vu gia nắm giữ 3 thành, Vân Hi đảm nhiệm Hội trưởng nắm giữ 1 thành còn 1 thành lợi nhuận chia cho Nguyệt Khuyết Các.

Vân mỹ mi chỉ bó buộc trong một cái bang hội vậy cũng là khuất tài, Tống Khuyết không ngại cho nàng một sân khấu lớn để cô nương này thỏa sức thi thố.

Được tin tưởng giao trọng trách như thế, Vân Hi tự nhiên đối với người nào đó cực kỳ cảm kích. Đáng tiếc không có môi thơm, cái này để Tống gia vô cùng tiếc hận, tặc nhãn không thiếu liếc qua nàng nháy mắt gợi ý.

Tổng tài và cô thư ký, quy tắc ngầm ở đâu nha?

Thấy đối phương còn chưa hiểu ý, Tống chủ tịch giả vờ giả vịt hắng giọng:

“Khục, cái này … Vân Hi, Tứ Hải Thương Hội mới thành lập còn nhiều việc cần hoàn thiện, nếu không hôm nay ngươi đừng đi, đêm ở lại chỗ này chúng ta đốt nến dạ đàm, nhanh chóng đem việc hoạch định kỹ càng.”

“Ồ! Vậy lão bản ngài có cần tiểu nữ phải cố ý tắm rửa ăn mặc một phen không?” – Vân mỹ mi cười như không cười hỏi lại.

“Cái này sao … ta dễ tính ấy mà, không quá để ý mấy thứ đó, trời nóng thế này ngươi tùy tiện mặc cái gì mát mẻ liền được, kể cả …. hắc hắc hắc!”

Nhìn hắn bộ dáng trư ca, chắc chắn sẽ không nghĩ được cái gì tốt đẹp. Vân Hi quay đầu đi thẳng vào trong nhà, trước đó còn không quên quăng cho tiện nhân này một cái lườm sắc lẹm.

“Hừ!”

Đêm là tất nhiên không thể ngủ lại, nhưng nàng không ngại tiếp tục ở lại kiếm thêm bữa ăn. Thuận tiện cũng có nhiều việc cùng hắn bàn bạc.

Chung Hồng lâu ngày chưa đến đây, lúc này cũng kéo theo Phạm Nhất Vượng ở lại ăn trực nhà giàu rồi.

Không có ngoại nhân, Tống Khuyết mấy người lại tiếp tục bàn dở khi nãy thành lập Tứ Hải công việc.

Lão Phạm ngỏ ý muốn qua đây công tác, nghĩ đến Nguyệt Khuyết Các giờ đã đi vào ổn định, hắn cùng Vân Hi chỉ cần thi thoảng rút ra thời gian để ý một chút là được, Tống gia liền đáp ứng thằng này yêu cầu rồi.

Vân Hi còn là cực có hứng thú với Bách Tộc người sinh hoạt, lần này quyết định tự thân đi theo đội tàu.

Có Vu Đại Thanh cùng Dương Kế Nghiệp đi cùng, vậy hẳn sẽ không có nguy hiểm phát sinh. Tống Khuyết cũng không thêm ngăn cản nhưng là miệng vẫn muốn trêu chọc cô nàng này:

“Vân Hi nha, ngươi không biết chứ người Miêu rất giỏi dùng cổ, trong đó còn có cả những loại tà dị như kiểu tình cổ hay bùa yêu. Ngươi đi lên đó một chuyến chẳng may bị kẻ nào hạ thủ bắt đi rồi vậy ta còn không đau lòng chết, không có ngươi ai đến cho ta quản lý Thương hội nha? Hay lần này cứ ở nhà đã, đợi sau có thời gian ta sẽ đích thân hộ tống ngươi đi du lịch một chuyến.”

Nhớ đến trước đó Thanh Trúc nhồi nhét vào đầu mình không ít loạn thất bát tao ý tưởng, Vân mỹ nữ liền ma xui quỷ khiến thốt lên một câu:

“Hừ, tưởng ngươi lo cho bản cô nương, hoá ra là lo lắng không có người thay ngươi kiếm tiền. Không cần khuyên, chuyến này ta đi nhất định rồi.”

“Hắc hắc, đều lo đều lo!”

Lời ra khỏi miệng Vân Hi đã thấy có chút ái muội, lúc này nghe Tống đại quan nhân cười ngả ngớn liền hơi xấu hổ đỏ mặt trừng hắn một cái rồi quay đầu đi, quyết tâm không để ý đến tiện nhân này nữa.

Mấy người cứ thế trở lại vườn mai, tại đây dùng qua bữa tối, Tống Khuyết cùng bọn họ 3 người bàn bạc dặn dò thêm một số việc cần lưu ý xong liền kêu hạ nhân chuẩn bị xe ngựa tiễn mấy người về nhà.

…...

Đêm, Trải qua thời gian dài hấp thu, lệ khí trên người Thải Hồng đã được tẩy trừ sạch sẽ, bây giờ Tống Khuyết đã có thể rảnh rang chú tâm đến việc tu luyện bản thân.

Quấn quanh thân thể nghiệp lực đã không còn, việc tu luyện Thức Thần Thuật sẽ không cần sợ phải chịu phản phệ nữa, hắn cảm thấy thời điểm này chính là thích hợp nghiên cứu một phen.

Trong đêm âm khí nhất thịnh, dặn dò Thải Hồng chú ý bảo vệ xung quanh, tuyệt đối không cho bất cứ ai đến gần mình gian phòng sau, Tống lão gia mới khoá cửa thật kỹ rồi bắt đầu chuẩn bị.

Đầu tiên chính là đốt lên một nén hương làm từ dưỡng thần mộc, theo như lão Huyết ghi chép, giai đoạn đầu thần hồn vô cùng yếu ớt, chỉ một cơn gió nhẹ thổi qua cũng có thể khiến nó bị đánh tan. Nếu như có Dưỡng Thần Mộc hương khói bảo vệ sẽ cực lớn gia tăng xác suất an toàn, tránh khỏi hồn phi phách tán.

Mọi việc đều ổn thoả, đợi trong phòng tràn ngập khói hương, Tống bán tiên mới yên tâm ngồi xuống khoanh chân nhập định, thả lỏng linh đài cố gắng đưa tâm thần chìm vào cảm giác không minh.

Dựa theo Thức Thần Thuật công pháp vận hành khí huyết, không bao lâu hắn liền tìm thấy mình tinh thần tại nê hoàn cung, lúc này nó dường như đang bị một đoàn hỗn độn trọc khí cản trở nhốt lại trong không gian vô tận, không thể thoát ra.

Hắn chậm rãi dùng ý thức dẫn đạo nó, như một người chơi mày mò tìm lối thoát ra khỏi mê cung vậy. Dùng bí pháp xác định chuẩn phương hướng rồi cứ thế tiến lên, mệt mỏi lại dùng năng lượng Tesseract bổ sung.

Không biết qua bao lâu, như kiểu đẩy ra cánh cửa nhà tù về với tự do thế giới. Tống Khuyết bỗng cảm giác mình trút bỏ được tất cả gánh nặng, cả người cứ thế nhẹ bẫng phiêu phù giữa không trung.

Thằng này trong lòng vô cùng kích động.

Đã vượt qua bước đầu tiên, thức thần. Thức tỉnh linh hồn, đưa nó tách ly thể xác.

Lúc này, thông qua trong phòng gương đồng, Tống lão gia mới thấy mình giờ phút này bộ dạng. Chỉ như một đám khói sương không có hình dáng cụ thể, tại trung tâm nó là một chùm sáng hình cầu kim quang lấp lánh, vậy hẳn chính là bản thể của Teseract.

Hàng này trong thức hải nhìn to lớn như mặt trời, hoá ra thực tế lại chỉ bằng một nắm tay như vậy.

Tống Khuyết hiếu kỳ muốn đi xung quanh quan sát, nhưng làm sao mình giống như trong phim ảnh người lạc lối ngoài vũ trụ vậy, hắn có cố gắng thế nào cũng chỉ là lung tung đập loạn giữa không gian, không thể tiến lên mảy may.

Biết không thể vội vàng, Tống bán tiên liền tĩnh lại tâm thần dựa theo bí tịch hướng dẫn quen thuộc tự thân trạng thái.

Cũng may hắn linh hồn mạnh mẽ hơn xa thường nhân. Trước đây Tesseract cường hoá thân thể là toàn diện, cũng có một ít năng lượng cung cấp đến linh hồn như vậy.

Bây giờ tách lìa thể xác, vậy Tesseract năng lượng đó làn toàn bộ dùng để bồi dưỡng thần hồn, chỉ thấy trong phòng đám kia thần hồn nhanh chóng trở nên ngưng thực, mọc ra tay chân, có mắt có mũi, cuối cùng vậy cùng hình dáng bên ngoài của hắn không khác chút nào.
Vẫn chưa thể hữu hiệu dùng ý niệm di chuyển, Tống Khuyết liền tìm cách như đứa trẻ tập bơi thế bắt đầu khua loạn tay chân, chậm rãi ở trong phòng du tẩu.

Thử bay lên cao, xuống dưới, qua trái qua phải, còn thử đi xuyên đồ vật. Hắn dần dần làm quen với trạng thái mới. Tại hình thức hồn thể thế này, Tống đại quan nhân mới biết quỷ hồn quả nhiên như trong truyền ngôn có thể xuyên tường đấy.

Nhưng tốc độ cực kỳ chậm, như người bị mắc kẹt trong bùn lầy vậy từng bước duy gian, hơn nữa khéo xuyên vào chỗ nào đất đá quá sâu có thể còn bị lạc lối, mắc kẹt bên trong. Chính vì thế lần trước Huyết Y dưới trướng quỷ binh mới không kịp thời xuyên núi ra cứu viện thằng này.

Còn 1 điều nữa là hồn thể cực kỳ mẫn cảm với huyết khí. Dù ở trong phòng, có Dưỡng Hồn hương bảo vệ, ngoài kia Thải Hồng khí huyết còn là như một cái lò lửa thiêu đốt để Tống lão gia nóng rát khó chịu dị thường.

Đấy là không nói hắn trạng thái bây giờ chính là sinh hồn, tiên thiên còn một chút kháng tính. Nếu như là âm hồn đám kia cô hồn dã quỷ, vậy cách xa mấy chục trượng cũng có thể bị thiêu đốt cho cặn bã không còn. Chính vì thế nên trong thành thị hay những nơi nhân khí đông đúc, quỷ hồn mới không thể tồn tại.

Đơn giản vì vừa sinh ra đã bị thiêu chết rồi.

Mới tu luyện Thức Thần Thuật người không thể cách lìa thể xác quá lâu, tò mò khám phá được một lúc Tống Khuyết liền thành thật quay trở lại thân thể.

Hôm nay thuận lợi thức tỉnh linh hồn, hắn đã cảm thấy cực kỳ thỏa mãn.

Có Tesseract trợ giúp, Tống lão gia tin chắc không bao lâu mình cũng có thể đột phá đến Dạ du, Nhật du hay cao hơn nữa Khu vật. Khi đó, bất cứ lúc nào hắn cũng có thể đem thân xác cất vào không gian rồi trốn đến bên kia phân hồn, cực lớn đề cao khả năng bảo mệnh.

Lúc đó hẳn là cũng có thể ra ngoài trang bức một hồi.

Đánh thắng liền tiến lên ngông nghênh vả mặt, đánh không được liền dịch chuyển tức thời chạy trốn. Nghĩ đến mình rồi sẽ giống như trong tiểu thuyết nhân vật chính vậy khắp nơi dỗi thiên dỗi địa dỗi không khí, Tống lão gia trong lòng liền nhiệt huyết sôi trào.

.......

Sau đó 3 ngày, Tống Khuyết đâu cũng không đi, chuyên tâm tại trong nhà luyện tập Thức Thần Thuật cùng Huyết Ma Kinh quyển thượng.

Thần hồn tu vị thuận lợi tiến vào dạ du, đã có thể tự do trong đêm đi lại. Nhưng vì mạng nhỏ của mình cân nhắc, hắn còn là ngoan ngoãn chạy nhảy trong phòng tốt lắm, ra ngoài chẳng may bị Tiểu Hắc nó gầm cho một cái vậy khéo cũng sẽ đi đời nhà ma.

Còn cái kia Huyết Ma Kinh cũng không có gì khó luyện, chỉ là dùng sức mà kích thích tủy sản sinh máu mới thôi, dù sao bây giờ hắn cũng đang là Lục giai Luyện tủy giai đoạn, làm việc lên cũng là thuận tiện vô cùng.

Trong quyển này bí tịch còn thêm mấy cái võ kỹ đi kèm như Ngưng Huyết Thần Trảo, Tiệt Huyết Chỉ, Huyết Hải Vô Biên... Bằng Tống Khuyết ngộ tính, cũng không cần tốn quá nhiều công phu liền đem luyện đến nhập môn.

Ngày này, đang ở trong phòng thi hứng dạt dào luyện tập thư pháp Tống gia bị hạ nhân chạy vào thông báo mấy câu khiến hắn đương trường mộng bức, ngay cả mực nhỏ đầy lên giấy cũng không kịp quan tâm.

“Các chủ! Bên ngoài có ngài cùng Hùng Bá đại nhân họ hàng đến thăm, tiểu nhân đã mạn phép trước tiên dẫn người đi khách phòng chờ đợi.”

Đậu xanh rau má!

Ta còn có họ hàng sao? Còn nữa ngốc Hùng thằng kia ngay cả cha mẹ là ai cũng không biết, kiếm đâu ra thân thuộc.

Nhìn trước mặt vị kia Nguyệt Khuyết Các bang chúng mặt còn đang hớn hở tranh công chờ đợi khen thưởng, Tống Khuyết cũng là tâm mệt.

Nhẫn nhịn không cho thằng này một chưởng, hắn lúc này mới cắn răng nghiến lợi quát:

“Đi! Để ta xem kẻ nào to gan lớn mật dám đến đây trêu chọc bản thiếu!”

Nghèo ở chợ đông không đứa hỏi, giàu nơi núi thẳm lắm người thăm.

Tống gia hùng hùng hổ hổ cầm lên Ô Long Đao rồi dẫn theo Hùng Bá đi ra khách phòng, hắn cũng rất muốn xem đứa nào ăn gan hùm mật gấu dám lừa dối nhận thân đến đầu mình thế này.

Chẳng lẽ khinh hắn trên tay đao không đủ sắc, thật sự chán sống rồi!

Chương 380: Thiết gia

Mai Viên Sơn Trang, khách phòng.

Còn chưa đến cửa, trong phạm vi Lĩnh Vực Tống Khuyết đã phát hiện một khí tức quen thuộc.

Hoá ra là thằng này, vậy có vẻ đây chỉ là một trò đùa vui của đối phương, thật sự là một đứa trẻ to xác!

Nghĩ thế hắn liền cười nhạt một tiếng, ra hiệu trấn an cho đồng dạng đang táo bạo Hùng Bá, đợi tâm tình bình phục sau Tống đại quan nhân mới cất đao vào vỏ rồi nở nụ cười thật tươi, tiến lên mở cửa bước vào.

“Ta nói ….”

Đậu xanh rau má!

Đang cười lên sang sảng cất tiếng chào Tống gia vừa bước vào phòng liền như nhìn thấy quỷ vậy, sắc mặt lập tức cương cứng đương trường.

Hắn thấy gì?

1, 2, 3, 4! Bốn vị cao to đen bóng như cùng hắn chủ tớ hai người từ một khuôn đúc ra vậy đang ở bên trong, dùng mấy đôi to như ngưu nhãn trừng lớn lên nhìn bọn hắn.

Ta họ hàng đến chơi thật rồi!

Lăng thần một lát, nghĩ ra chuyện gì Tống Khuyết mới nhướng mày quay sang cái kia quen thuộc người tìm kiếm đáp án:

“Cao huynh, mấy vị này là?”

Đến người chính là Cao Tuấn, thằng này chủ đích muốn nhìn đến Tông lão gia bộ dáng kinh ngạc nên hôm nay cố tình đeo lên đấu bồng che dấu thân phận, còn cố ý dùng ra như thế một lời nói dối.

Cái này hữu hiệu, trang viên hộ vệ thật không làm sao nghi ngờ liền tin. Lão Cao dẫn theo 7 người, trong đó có 4 nam 3 nữ. Nam 2 trung niên 2 thanh niên, tất cả một sắc đều như hắn, hẳn cũng là tu luyện Thiên Chuy Bách Luyện Công. Nữ thì còn tốt, 1 thiếu nữ 2 thiếu phụ bộ dáng bình thường, ngược lại là khá có tư sắc.

Thấy Tống Khuyết chỉ thoáng ngẩn người như thế, hơn nữa còn nhận ra mình, Cao đại thiếu buồn bực đem đấu bồng bỏ ra:

“Tống huynh đệ ánh mắt thật tốt! Giới thiệu một chút, mấy vị này họ Thiết. Ta Phái Chưởng môn phu nhân nói Tống huynh hẳn sẽ rất vui nhìn thấy họ.”

Họ Thiết, quả nhiên!

Cùng mình dự đoán không khác bao nhiêu, đồng thời Tống Khuyết trong lòng cũng rất nghi hoặc.

Mẹ vợ kêu người qua đây làm gì?

Chẳng lẽ mình tu luyện Thiết gia gia truyền công pháp, mấy vị này lần này đến đây là để đòi lại công đạo. Cha mẹ vợ định dùng cách này để ép hắn đi vào khuôn khổ, nhanh chóng đến cầu hôn Triệu Minh Nguyệt.

Mình có nên hay không nhịn nhục nghe theo? – Tiện nhân suy nghĩ bắt đầu bay bổng.

Cẩn thận cảm nhận thấy đối phương tất cả đều là Nhị lưu yếu gà mà thôi, Tống gia tự tin mười phần. Lúc này tiến lên nhiệt tình chào hỏi:

“Hoá ra là Thiết gia hậu duệ, ta vẫn nói làm sao nhìn như thế quen mắt đây. Chúng ta vậy cũng có thể coi như có cùng nguồn gốc sâu xa, thảo nào đám hộ vệ đều chạy vào báo ta có họ hàng đến thăm. Nhìn thấy chư vị, Tống mỗ cũng phải giật mình, ha ha!”

Nghe kẻ này lời nói ý tứ, Thiết gia mấy người lập tức mừng rỡ nhìn nhau, trong mắt đều không dấu nổi vẻ kích động. Một trong hai người trung niên nam tử lúc này dẫn đầu tiến lên mở miệng:

“Tống... Tống công tử, ngươi thật sự tu luyện chính là Thiên Chuy Bách Luyện Thể?”

“Không sai, ta dưới cơ duyên đạt được của Thiết gia các vị tiên hiền để lại hai bản bí tịch Thiên Chuy Bách Luyện Thể cùng Thiết Gia Chùy Pháp, đồng thời cũng đã đem bọn nó tu luyện đến đại thành.” – Tống Khuyết sảng khoái gật đầu thừa nhận.

“Tốt quá rồi!”

Kia 7 người lập tức gào lớn một tiếng, vành mắt mỗi người đều đỏ lên, nhất là mấy vị phụ nhân còn là ôm nhau nghẹn ngào khóc lớn, cái này để Tống đại quan nhân ngạc nhiên vô cùng.

Có cần như thế kích động sao?

Chẳng lẽ bên trong còn có cái gì bí ẩn không thành.

.......
Tống gia, khách phòng.

Tống Khuyết mấy người hết thảy giữ im lặng để yên cho Thiết gia bọn họ thỏa thích phát tiết tâm tình, mất một hồi lâu sau, khi nãy mở miệng nói chuyện vị kia Thiết gia nam tử mới lần nữa chắp tay giới thiệu, đồng thời giải thích trong đó nguyên do.

“Tống công tử, xin tự giới thiệu, tại hạ Thiết Trực, đây là ta đệ đệ Thiết Chấn. Hai vị này là chúng ta thê tử, bọn chúng là hai nhà chúng ta con cái, Thiết Du, Thiết Hòa và Thiết Vũ Đồng.”

“Xin chào mọi người!”

“Ra mắt Tống công tử!”

Hai bên đều khách khí cho nhau thi lễ, sau đó Thiết Trực mới tiếp tục:

“Tống công tử, không biết ngài tìm được cuốn kia bí tịch Thiên Chuy Bách Luyện Thể có còn tại, có thể hay không cho chúng ta mượn quan sát một lần. Có bất cứ yêu cầu gì ngài cứ việc mở miệng, chỉ cần làm được Thiết mỗ tuyệt không chối từ.”

Nhìn cái này 4 người Thiết gia nam tử, chắc chắn tất cả đều là tu luyện Thiên Chuy Công. Tống Khuyết cũng không hiểu bọn họ còn như thế chấp nhất muốn đọc bí tịch làm gì, chẳng lẽ muốn chiêm ngưỡng tổ tiên bút tích để thỏa lòng mong nhớ. Hắn không nhịn được lắm mồm hỏi một câu:

“Bí tịch ta vẫn còn lưu giữ, nhưng Thiết tiền bối, không biết ngươi lặn lội đường xa đến đây chỉ là tìm về bí tịch, hay còn mục đích gì khác?”

Nghe hỏi, Thiết gia mấy người đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng Thiết Trực vẫn là quyết định thành thật:

“Là như này, Tống công tử...”

“E hèm!”

Đang lúc lão Thiết định nói chuyện, vẫn ngồi một bên Cao Tuấn bỗng mở miệng cắt ngang:

“Tống huynh, mấy lần đến Mai Trang ta còn chưa từng được đi thăm thú nhà ngươi đâu, hôm nay không biết có thể hay không để Hùng Bá huynh đệ đưa ta đi nhìn ngó một lần.”

Lão Cao vậy chính là muốn tị hiềm, không muốn nghe ngóng nhà người khác bí mật. Cũng may bây giờ Mai Viên đã không còn gì câng che giấu, Tống Khuyết vậy hiểu ý gật đầu:

“Tự nhiên không thành vấn đề, a Hùng ngươi dẫn Cao thiếu đi dạo một vòng. Dặn dò a Mật chuẩn bị tiệc rượu, nhớ lấy mấy bình Long Huyết Tửu ra ngâm lạnh sẵn cho ta, chút nữa ta phải cùng Cao huynh tâm sự. Còn nữa, cho người đi gọi Tả Thần... khục khục.. Tả tiên sinh về đây!”

“Rõ, thiếu gia!” - Hùng Bá vậy lập tức lĩnh mệnh ồm ồm chắp tay

Suýt nói nhầm hủy hết hình tượng lão Tả, Tống đại quan nhân cũng là toát cả mồ hôi. Cũng may không ai để ý, Cao Tuấn trước đó nghe thấy Long Huyết Tửu còn là đang kích động đến phát run đây, tai không còn nghe thấy gì khác.

Lần trước hắn mang theo một đống Long Huyết Tửu trở về, tất cả đều bị các vị đại lão tranh cướp không còn, bản thân hắn cũng chỉ là về nhà được lão cha thưởng nóng cho húp một ngụm nhỏ như vậy, chẳng bõ bèn gì. Vì thế lần này Cao đại thiếu phải tranh phá da đầu mới nhận được nhiệm vụ đưa người đến Mai Trang.Quả nhiên hào sảng Tống lão gia không để người thất vọng, Cao Tuấn hài lòng đi theo Hùng Bá ra ngoài, trước khi đi còn không quên ăn mận trả đào, tặng lại cho Tống Khuyết một đại tin tốt:

“Tống huynh, việc ngươi nhờ cha ta đã cho trả lời. Hắn nói, có thể!”

“Đa tạ Cao huynh!” – Tống đại quan nhân kích động xiết chặt nắm tay.

Lão Cao cũng chỉ ái muội đá lông nheo cho hắn thêm 1 cái nháy mắt đưa tình rồi huýt sáo một tiếng lắc lư biến rồi.

......

Trong phòng chỉ còn lại Tống Khuyết cùng Thiết gia 7 người.

Mời tất cả ngồi xuống, kêu hạ nhân dâng lên lượt trà mới, hắn mới thảnh thơi vửa uống nước vừa nghe Thiết Trực giảng giải bọn họ Thiết gia bi thảm cố sự.

Hóa ra mấy vị này lai lịch nhưng lớn, nó tổ tiên vậy chính là Chú Kiếm Sơn Trang chủ nhân.

Ngày xưa, nơi đó do Thiết, Mạc hai đại gia tộc đồng thời quản lý, chỉ là sau đó trải qua biến cố, cả hai lại trở mặt thành thù ra tay tương đấu, Thiết gia thua cuộc bị đuổi khỏi Kiếm Nam.

Nguyên nhân rất trứng đau, thật không khác trước kia hắn đọc tiểu thuyết có miêu tả tình tiết Hoa Sơn Kiếm Khí chi tranh. Đôi này thân thiết bằng hữu cũng chỉ là vì tranh cãi nhau xem Thần binh quan trọng nhất là thần (khí linh) hay binh (vũ khí chất lượng) quan trọng.

Thiết gia chọn thần, Mạc gia chọn binh. Hai bên đều đúc 1 thanh rồi lôi ra tỉ đấu, kết quả mà....

Tống Khuyết cũng không biết làm sao đánh giá mấy vị này, có lẽ học thuật tranh đấu chính là như thế vớ vẩn vô căn cứ.

Chỉ biết, âu sầu thất bại Thiết gia tổ tiên lang bạt đến Dương Nam, có lẽ chịu đả kích quá lớn mấy vị đó đã không gượng dậy nổi, không lâu sau đó liền phẫn hận qua đời. Sau đó nhà dột còn gặp mưa rào, hậu nhân lại bị kẻ gian thừa cơ mà vào trộm đi gia truyền bí tịch cùng rất nhiều đồ vật đáng gia.

Liên tiếp bị đả kích, Thiết gia liền từ đây tuột dốc không phanh, từ một vinh quang hiển hách gia tộc đến hôm nay gần 200 năm sau đã suy tàn chỉ còn lại như thế mèo nhỏ vài ba con, thật sự đáng buồn, đáng tiếc.

Cũng không phải bọn họ hậu nhân không chịu cố gắng, mà tất cả là vì truyền thừa công pháp bị mất, cũng là nguyên nhân Thiết Trực mấy người tìm đến Tống Khuyết như bây giờ.

Ngày đó Thiết gia lão tổ qua đời, hắn hậu nhân lại không có ai tu luyện đến cảnh giới Nhất lưu. Công pháp vừa mất, mấy người này mới hốt hoảng nhận ra mình sau đó con đường hoàn toàn đứt đoạn, một đám chỉ biết ngày ngày vùi đầu vào đánh sắt, cũng không ai khổ công đi nhớ bí tịch mà làm gì.

Như thế liền khổ con cháu, Thiết gia đời sau chỉ có thể dùng mấy vị đại gia này minh tư khổ tưởng vắt óc nhớ ra một bản không trọn vẹn Thiên Chuy Công mà tu luyện, cuối cùng dẫn đến không có cách nào cô đọng ra chân khí.

Không có chân khí liền không thể rèn đúc Danh khí, càng đừng nói Thần binh. Chỉ sản xuất ra bình thường Lợi khí vậy trên đời thợ rèn nhiều chính là, tùy tiện đến các huyện thành còn vơ được một nắm lớn. Mất đi giá trị bản thân, Thiết gia suy tàn rồi.

Nghe chuyện Tống Khuyết cũng cảm khái không thôi, đồng thời cũng bội phục đám này chết đầu óc.

Mẹ nó không biết đi tìm môn nội công nào khác tu luyện à? Cứ nhất thiết cắm đầu vào một cái hư vô không trọn vẹn công pháp.

Có lẽ gia tộc vinh quang là một cái gì đó rất huyền huyễn, bằng hắn dễ nhũi xuất thân là cả đời này cũng không thể nào lý giải nổi.

“... vì thế Tống công tử, ngươi có yêu cầu gì xin cứ việc nói ra, chỉ cầu cho chúng ta có thể tham khảo Thiên Chuy Bách Luyện Thể một lần, làm ơn rồi!”

Thiết Trực động tình nói rồi dẫn theo đằng sau 6 người đồng loạt cúi đầu, cực kỳ trang trọng.

Tống Khuyết vậy cũng không có gì đáng ngại, vốn đồ vật cũng không phải của mình. Có lẽ đây cũng là một phần tư tưởng người hiện đại ảnh hương đến hắn, nói chung thằng này đối với kiến thức chia sẻ nhìn rất thoáng, chưa từng có ý nghĩ đem đồ vật giấu giấu giếm giếm rồi dẫn đến thất truyền như bao nhà khác.

Vì thế nghe Thiết Trực khẩn cầu, hắn liền rất sảng khoái cười lên đáp ứng:

“Thiết tiền bối không cần phải như thế nghiêm trọng, bí tịch vốn của Thiết gia, đưa cho các ngươi cũng coi như vật quy nguyên chủ, ta tự nhiên sẽ không có từ chối đạo lý. Chư vị mời chờ một lát, để ta cho người đi thư phòng lấy sách.”

“Đa tạ ngươi, Tống công tử!”

Gặp chuyện có thể như thế dễ dàng thuận lợi, Thiết gia 7 người kích động dật vu ngôn biểu. Lúc này hưng phấn quát lớn một tiếng, còn không quên lần nữa cúi người bái thật sâu để tỏ lòng cảm tạ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau