TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 371 - Chương 375

Chương 371: Kết thúc

Linh Giang Thành, Bắc môn,

Đợi các vị nhân vật chính đi rồi, không khí mới bắt đầu bùng nổ ra chưa từng có nhiệt tình, náo động.

Mọi người vừa theo đường cũ trở về Lưu phủ đại viện, trên đường còn không quên tìm người hưng phấn trò chuyện, chia sẻ hôm nay việc cái nhìn.

Sự thật diễn ra trước mắt, tất cả đều não bổ ra một bộ cảnh tượng.

Tống lão gia làm người hiền hoà, tuy mang trong mình tuyệt thế võ công nhưng cũng không dựa vào đó mà khi nam phách nữ, sa vào đấu đá lung tung. Thậm chí dù nhiều lần bị Linh Giang Bang ức hiếp cũng chỉ cười một cái cho qua, lòng dạ để người bội phục.

Nhưng làm sao một đám khiêu lương tiểu sửu kia không biết điểm dừng suốt ngày kiếm chuyện gây sự. Để người hiền lành Tống đại quan nhân cũng không nhịn được hẹn chủ mưu Đỗ Như Hối hết giờ học ra bãi đất hoang mạnh mẽ giáo huấn cho một trận.

Sau đó, vậy chính là như hôm nay cảnh tượng. Lão Đỗ thua không nổi, thuê trường bên côn đồ đến trợ giúp muốn tìm về mặt mũi. Nhưng đáng tiếc đời không như là mờ, thằng này lần nữa lại bị vả mặt, lại còn bị nhân gia dùng ra hắn am hiểu nhất lĩnh vực quyền cước đánh cho hộc máu tam thăng, thua vô cùng thê thảm.

Chân tướng chỉ có một, mọi người chỉ tin vào những gì mình thấy.

Cái này phiên bản vậy lập tức trở thành sự thật, chưa đầy nửa buổi đã được truyền đi khắp Linh Giang ngóc ngách, để thiên gia vạn hộ đều nghe hiểu về Tống lão gia quang huy sự tích.

Tất cả những này Tống Khuyết tự nhiên nhìn vào trong mắt nghe vào trong lòng. Hắn cũng vui vẻ đến không được, không thiếu âm thầm trốn trong nhà cười trộm đây.

Nhưng đó là nói sau, hiện tại bọn hắn mấy người quay về Lưu gia chứng kiến tại đó nhân gian thảm kịch sau, tất cả lại theo Dương Tư Nghiệp chân chạy qua lão Hoàng nhà cùng Trấn Phủ ti một chuyến.

......

“Thiếu gia!”

Thấy Tống Khuyết tiến đến, Đao Tử vui mừng chạy lên chào hỏi, còn không quên hướng Nhiếp Phong quan tâm hỏi thăm:

“Nhiếp huynh, ngươi đại thù đã báo được chưa?”

“Đa tạ quan tâm, ta đã chính tay giết chết kẻ chủ mưu Lưu Thủ Văn, bây giờ phụ mẫu ta dưới suối vàng xem như cũng có thể nhắm mắt.” – Lão Nhiếp cảm động hướng Tống gia cùng đám đồng bạn lần nữa bái một lần.

Tuy đáng tiếc Trần gia kẻ phản bội Trần Tử Minh sớm trước đó đã bị trúng phong hàn mà chết vật vờ bên đường. Cái này hẳn là bị người qua cầu rút ván giết người diệt khẩu thôi.

Không thể tự tay đem người rút gân lột da giải trừ mối hận để Nhiếp Phong hơi chút thất vọng, nhưng có thể thành công đem Lưu gia người chém giết cũng đã đủ để hắn cảm thấy hài lòng thỏa mãn.

Lão Nhiếp hài lòng, các vị quan gia lại không hài lòng. Ở bên cạnh nghe chuyện Dương Tư Nghiệp cùng Vu Ngọc Đức cũng cực kỳ ê răng.

Lần này vướng Tống Khuyết cùng Đỗ Như Hối một chuyện, bọn họ lơ là để Nhiếp Phong 3 người đem Lưu gia đám đầu sỏ Lưu Thủ Văn, Lưu Thủ Nghĩa cùng Lưu Ngọc Chi hết thảy đập chết.

Nếu không phải nể tình người nào đó góp công rất lớn trong vụ án này, hơn nữa Nhiếp Phong việc làm cũng là về tình có thể tha thứ, hai vị quan lão gia này có lẽ đã không nhịn được phát lôi đình.

Thật không biết tất cả những này đều là Tống Khuyết mấy người tính trước kế hoạch, chỉ còn Lưu gia huynh đệ biết được chân tướng việc của hắn, bị giết người diệt khẩu là tất nhiên.

Vốn Tống lão gia còn tính toán làm sao cho chiến trường càng loạn lên càng tốt để tiện bề cho Nhiếp Phong 3 người xuống tay cơ. Ai ngờ nhảy ra lão Đỗ một việc kéo đi mọi người lực chú ý, quả thật ông trời cũng đứng về bọn hắn bên này, lúc đó liền để Tống Khuyết lòng vui mừng quá đỗi, mới cố ý chọn chiến trường cách xa Lưu phủ như thế.

Cũng may Lưu gia còn mấy người tặc phạm nữa thành công bị bắt lại, còn có thể lấy ra không ít lời khai, Dương, Vu hai người tâm tình mới nhẹ nhàng hơn một chút.

Thêm nữa, bên này cũng có không tệ thu hoạch.

Ở đây có Đao Tử chỉ điểm, quan binh liền rất nhanh khống chế được thế cục. Nhất là mật đạo thông hướng Địa Lao, có 2 kẻ Hoàng Trạch thủ hạ, cũng là Huyết Ma Giáo yêu nhân muốn thông qua đó chạy trốn nhưng rất nhanh bị đón lõng ở đó quan binh bắt sống.

Sau đó Đô Uý Lý Dương liền cho người đi tìm bằng chứng, rất nhanh tìm thấy một đống chứng cứ phạm tội, lần này lão Hoàng là đừng mong tẩy thoát tội, có chết cũng chưa rũ sạch hết được đâu.

Sắp xếp, phân loại, thống kê tang vật nửa ngày trời, cơm cũng không kịp ăn, đến đầu giờ chiều đám sai nha mới coi như hoàn thành cái này đại án bước đầu báo cáo.Các con số nhìn vào mà ghê người, để ngay cả đã sớm dự đoán được tình hình Tống Khuyết cũng không khỏi sợ hãi than đám tặc tử này to gan lớn mật, làm việc táng tận thiên lương.

Chỉ riêng trong tháng vừa rồi, Hoàng Trạch bên này lợi dụng chức quyền bắt bớ không ít phạm nhân, trong đó lẫn lộn không ít du thủ du thực, vô gia cư người rồi âm thầm đem xuống một gian bí thất dưới địa lao hạ sát, chỉ là chỗ này đã đến cả trăm người.

Bên Lưu gia vậy càng trắng trợn không kiêng dè, riêng dưới mật lao nhà bọn hắn đã giải cứu được hơn 50 người, cùng không thiếu xác chết chưa kịp xử lý. Thật sự tình cảnh lúc đó để không ít quan binh cùng giang hồ hiệp sĩ vừa thu dọn vừa một bên nôn mửa.

Đơn giản quá kinh tởm, thảm thiết rồi.

Đợi nắm trong tay thông báo, Vu Ngọc Đức cùng Tuệ Vô liền gấp không chờ nổi cáo biệt với Tống Khuyết để lập tức chạy về Dương Nam, ngay cả thuyền đang neo đậu ở Thanh Hà cũng không cần, mà là mượn Thái Thú phủ 2 con ngựa để tiết kiệm thời gian.

“A Di Đà Phật! Lần này ta quay về sơn môn tiềm tu, đợi sau khi đột phá có lẽ sẽ ra ngoài lịch lãm một thời gian, hẳn là rất lâu thời gian mới có thể gặp lại. Tống huynh bảo trọng rồi!”

Hòa thượng đây cũng là bị kích thích, tặc nhân lợi dụng con mắt của mình để thành công đánh lừa mọi người một chuyện để hắn cảm xúc sa sút rất nhiều, muốn nhân cơ hội này đi xung quanh các nơi ngắm nhìn thế thái phong tình nâng cao trải nghiệm một phen.

“Lão đệ, trước khi đi ghé qua chỗ ta chơi một lần rồi lên đường cũng không muộn.”

Đối với tên này tiểu đệ, Tống Khuyết nội tâm là rất cảm kích, thật lòng muốn cùng hắn kết giao. Chính vì thế lúc này cũng rất không nỡ mở miệng giữ lại một phen. Đáng tiếc, Tuệ Vô chỉ lắc đầu:

“Lão ca thịnh tình ta xin lĩnh, nhưng bây giờ chuyện đang lửa xém lông mày, ta còn cần hộ tống đường huynh về Dương Nam. Đợi đầu xuân sang năm khi nhà ngươi hoa mai nở rộ, tiểu đệ sẽ đến thăm ngươi nhân tiện vãn cảnh thưởng hoa.”

“Cái này... sang năm có lẽ ta đã chuyển nhà.”

“A Di Đà Phật! Vậy ta còn là đến thăm nhà mới lão ca tốt lắm. Bây giờ chúng ta phải lên đường đây, chư vị chào tạm biệt!”

Tuệ Vô làm việc cực có chủ kiến, nói đi là đi không bao giờ ướt át bẩn thỉu. Hắn mỉm cười chắp tay niệm phật hiệu rồi dẫn đầu kéo theo Vu Ngọc Đức lên ngựa.

Tống Khuyết cũng đành cho hai người tiễn đưa:

“Vu huynh, việc khi nãy nói xin nhờ ngươi rồi!”

Nói chính là giúp đỡ Ngô gia một chuyện, Vu Ngọc Đức tự nhiên cũng sẽ không ở vấn đề nhỏ này bác hắn mặt mũi, cười lớn ra hiệu có thể yên tâm:“Tống huynh yên chí, Lục Phiến Môn làm việc công bằng nghiêm chính, ai gây ra người đấy chịu, sẽ không giận chó đánh mèo trách tội sang người khác.”

Một phen lời này ở đây người hết thảy không tin, nhưng có lão Vu cái này bảo đảm vậy chắc sẽ không vấn đề. Tống đại quan nhân hài lòng vẫy tay:

“Vậy đa tạ Vu huynh. Vu huynh, lão đệ tạm biệt rồi! Có rảnh nhớ đến thăm ta!”

Kia hai người cũng rất nhiệt tình cùng hắn cáo biệt, đợi ngựa chạy đi đến cuối con đường, người dần dần khuất bóng bọn họ mới giục ngựa phi nước đại chạy về Dương Nam.

Bây giờ Vu đại thiếu còn cần đem món thập cẩm này về cho mình lão cha Vu Chính Minh xem mà xử lý đi, nếu không hắn không biết câu chuyện, khi bị người hỏi đến ông nói gà bà nói vịt thì lại phiền phức.

Tống Khuyết mấy người cũng không nán lại thêm, việc hôm nay đã viên mãn hoàn thành bọn hắn liền từ chối Thái Thú Dương Tư Nghiệp mấy lần giữ lại, cũng không quản đống này rắc rối nữa, nhanh chóng đường cũ phản hồi Mai Trang.

“Hống!!!”

Có Tiểu Hắc một tiếng gầm mở đường, cả con phố lập tức trở nên tán loạn, muôn người đổ xô ra ngoài nép vào một góc nhìn con này cuộc đời hiếm thấy cự hổ, lòng ao ước vô cùng.

Trên kia ngồi là Linh Giang đệ nhất cao thủ Hắc Kim Cương Tống Khuyết? Quả nhiên vừa to vừa cứng, bên hông lắc lư hai quả cũng to, thật sự mãnh nhân vậy!

......

“Thiếu gia, các ngươi về rồi!”

Phong trần mệt mỏi chạy về Mai Trang, trời cũng đã chuẩn bị tắt nắng. Đón nhận Dương Mật 3 người chạy ra lo lắng quan tâm, Tống Khuyết cũng chỉ kịp trấn an mấy câu vậy rồi lần nữa dẫn theo Hùng Bá, Nhiếp Phong, Tả Mục ba người bôn ba chạy vào Thanh Hà thành thêm một chuyến.

Cũng may khi nãy trong lúc chờ đợi quan binh kiểm kê tang vật, hắn đã kịp tắm rửa qua và thay bộ khất cái trang phục. Bây giờ cũng không cần phải tốn thời gian vào nhà chỉnh đốn tư dung.

Còn chưa vào thành, dường như có chuẩn bị trước, từ xa xa vệ binh trông thấy khổng lồ cự hổ tiến đến đã tập thể hò hét rung trời:

“Tống Các chủ tiến đến!”

“Ra mắt Tống gia!”... “Ra mắt Tống Các chủ!”....

Những binh lính này tự nhiên không nhìn nhầm người, thấy Tống đại quan nhân đến gần liền kích động ùa ra, cũng không quản cái mẹ gì quân kỷ trật tự, tất cả mặt hưng phấn đỏ bừng bừng dâng lên lời chúc:

“Tống thiếu, chúc mừng ngài, hôm nay ngài đánh bại Đỗ Như Hối trở thành Linh Giang đệ nhất cao thủ, toàn bộ Thanh Hà huyện cũng vì ngài mà tự hào.”

Chuyện diễn ra từ sáng, bên này huyện thành cũng đã sớm nhận được tin tức nên mọi người biết việc Tống Khuyết cũng không thấy lạ. Chỉ là bọn họ nhiệt tình thế này để hắn rất là cảm động.

“Cám ơn các vị huynh đệ, cũng là nhờ các ngươi ngày đêm vất vả giữ gìn trị an, chúng ta mới có thời gian an nhàn mà tu luyện như thế này.”

“Tống thiếu ngài quá lời, đều là đám chúng tra chức trách!” – Được vị này đại gia khen tặng, mấy người đều vui như mở cờ trọng bụng. Cười hớn hở một hồi rồi nhanh chóng quát dẹp đường.

“Tống thiếu ngài mời đi, Nguyệt Khuyết Các chư vị cùng trong thành mấy vị đại nhân hẳn đang chờ đợi ngài đây.”

“Được, đa tạ các huynh đệ! Lần sau có rảnh ta sẽ xin mời mọi người uống rượu!”

Tuy biết chỉ là lời xã giao nhưng đám vệ binh cảm thấy rất mát lòng, đều khách khách khí khí cười liệt miệng ra tiễn hắn qua cổng.

Ít ra chúng ta cũng đã từng cùng Linh Giang đệ nhất cao thủ xưng huynh gọi đệ, mấy vị này tinh thần bắt đầu bành trướng, khí thế cũng thấy lên cao mấy phần.

Chương 372: Phụ tình bạc nghĩa Tống Sở Khanh

Nguyệt Khuyết Các, Tổng bộ.

Vừa khi Tống Khuyết 4 người xuất hiện ở đầu con phố, đã nhìn thấy trong Các hết thảy thành viên đang đứng ở hai bên đường thành một hàng dài chờ sẵn.

“Bái kiến Các chủ, mừng Các chủ thắng lợi trở về!”

Bị người điên cuồng sùng bái như vậy, Tống lão gia lập tức cả người lâng lâng. Nhưng vẫn biết lúc này cần khiêm tốn mới tốt, nên tiện nhân này còn giả ra một bộ rụt rè, cười nhẹ nhàng khoát tay:

“Chư vị không cần như thế hưng sư động chúng, một chuyện nhỏ mà thôi. Chúng ta đi vào rồi nói, ta cũng có rất nhiều việc cần bàn giao.”

“Tuân lệnh!”

“Tống Khuyết, chúc mừng ngươi! Mới đó bao lâu ngươi cũng đã trở thành Linh Giang đệ nhất cao thủ rồi.”

Cũng đi ra cổng đón Vân Hi cười chân thành dâng lên chúc phúc, thằng này tốc độ trưởng thành quả nhiên để người không kịp ngước nhìn. Thấy nhiều nàng cũng dần dần quen, dù hắn gây ra lớn hơn nữa náo động cũng đã không có quá lớn phản ứng như trước.

Lâu lâu không gặp lại vị này mỹ nữ, Tống gia quen mồm bắt đầu ba hoa:

“Hắc hắc, ta chút này thành tự đáng là gì, sao so được với Vân Hi ngươi. Mới bao lâu lại trở nên xinh đẹp hơn rồi, có lẽ không ra mấy tháng nữa cái gì thiên hạ thập mỹ trước mặt ngươi đều phải đứng nép sang một bên.”

Vân Hi đã sớm miễn dịch với thằng này trêu chọc, thập phần sảng khoái cười tươi tiếp lời:

“Thế sao, Tống công tử ngài cái này một phen lời không sợ để ngươi mỹ nữ Hội trưởng chạnh lòng rồi?”

“Hắc hắc, Triệu hội trưởng cũng đang tuổi lớn, tất nhiên cũng sẽ như Vân mỹ nữ ngươi càng ngày càng đẹp. Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười, các ngươi đều là tụ tập nhan sắc và trí tuệ cùng tồn tại một thân siêu cấp đại mỹ nữ nha.”

Vân Hi có tự mình hiểu lấy, tự nhiên không tin tiện nhân này lời nói ma quỷ. Cũng không muốn nữa nghe hắn chém gió, chỉ trắng mắt lườm một cái tiện đà oán giận:

“Biết ta là siêu cấp đại mỹ nữ ngươi cũng không thương hoa tiếc ngọc một cái, hàng ngày giao cho bản tiểu thư một đống việc rồi tháng cũng không hỏi lấy một lần. Hơn nữa trước khi ta về đây ngươi hứa gì sẽ không quên đi?”

Hứa gì, mình có lỡ mồm thề non hẹn biển gì sao?

Thấy thằng này đầy mặt ngơ ngác, Vân Hi cũng là tức cắn răng nghiến lợi, đi sát bên cạnh hắn nói nhỏ hỏi tội:

“Không phải ngươi nói tác hợp cho Thanh Trúc cùng Hùng Bá sao? Làm sao bấy lâu cũng không thấy gì hành động, có phải hay không định đem con bỏ chợ, trở mặt không nhận người?”

Đem con bỏ chợ, trở mặt không nhận người?

Cô nàng này câu cuối không kìm nén được hơi cất cao giọng, để xung quanh một đám cao tầng đều là tu vi có thành võ giả nghe được rành mạch.

Ực! – Không khí bỗng nhiên tĩnh lặng như chết.

Tất cả không tự chủ nhìn liếc qua về phần bụng vẫn phẳng phiu như thiếu nữ của Vân Đường chủ rồi dồn dập cúi đầu não bổ suy nghĩ.

Tống gia vậy đầu to như cái đấu, dùng đầu gối cũng biết mọi người hiểu nhầm nhưng hắn giờ phút này có thể giải thích làm sao. Đành như con chuột qua đường vậy cắm đầu bước nhanh chân chạy chối chết.

Vân Hi cũng không khá chút nào, lúc này nàng sắc mặt đã là đỏ thẫm nhỏ ra máu, thẹn thùng chỉ muốn tìm một cái lỗ chui xuống. Cũng không quản gì nữa nhấc váy liền chạy theo. Thật giống như đi tìm cái kia phụ bạc nam tử quyết đòi lại công đạo cho sinh linh chưa kịp ra đời.

Thật sự thói đời ngày nay vậy!

Nhưng đây dù sao cũng là chuyện riêng nhà mình đại lão, Nguyệt Khuyết Các đám người tự nhiên không dám xen mồm, tất cả huýt sáo một cái rồi ngửa mặt nhìn trời.

“Bên kia đám mây thật giống con chó.” – Thiết Phi Long dường như phát hiện tân đại lục vậy gào lớn một tiếng.

Cái này để đám cao tầng đều hứng thú bừng bừng dồn dập thảo luận:

“Thật sự rất giống!”

“Nó lại còn có đuôi.”

“Quả nhiên tạo hóa thật sự quá thần kỳ...”Đám này vừa chậm rãi đi vừa nói, đợi hai vị chính chủ đã khuất bóng rồi mới bắt đầu nối đuôi nhau đi vào Nghị Sự Đường.

.....

Thẩm Tử Minh còn là nhân cơ hội đến bênh cạnh lão Nhiếp nói chuyện:

“Nghĩa đệ, chúc mừng ngươi! Cuối cùng cũng đã có thể thay bá phụ bá mẫu bọn họ báo thù, tiếc là ta thực lực không được, lần này không thể giúp ngươi được mảy may.”

Nói đến cái này lão Thẩm cũng rất thất lạc, nhìn Nhiếp Phong mấy người tu luyện như cưỡi tên lửa bay lên trời vậy, tuy lòng mừng thay cho đối phương nhưng Thẩm Tử Minh không thấy buồn bực về mình là không thể nào.

Nhất là Nguyệt Khuyết Các trước mắt nhìn tình thế đang sắp đến một lần đại khuếch trương, bọn hắn mấy vị Phó Các chủ, Trưởng lão này hết thảy vẫn còn dậm chân lẹt đẹt ở Tứ, Ngũ giai, mỗi người hàng ngày hàng giờ đều cảm thấy áp lực sơn đại, nguy cơ cảm gấp gáp mười phần.

Cuối cùng lão Nhiếp ngược lại phải an ủi mình nghĩa ca, hai người tình huynh nghĩa đệ chân tình thắm thiết, cảm động bùi ngùi khoác vai nhau. Nếu cảnh này để Tống Khuyết đều nghĩ nếu không phải thời điểm không đúng có lẽ thiếu chút nữa thì đã tìm một góc kín tâm sự rồi. Dù sao đối với lão Thẩm độ cong thẳng hắn vẫn không thấy mấy đáng tin.

Có ý dành thời gian cho lão đại giải quyết việc nhà, một đoạn đường ngắn chỉ mấy trăm mét còn là bị Nguyệt Khuyết Các đám cao tầng đi đến gần một nén hương mới xong.

Đợi bọn họ tiến vào Nghị Sự Đường, đã thấy trong phòng hai người sắc mặt như thường vui vẻ trò chuyện. Có vẻ vị kia anh minh thần võ Các chủ đã phải đáp ứng không thiếu điều kiện đâu, nhìn Vân Các chủ sắc mặt tiếu trục nhan khai, hẳn là bây giờ đang rất hài lòng.

Như thế liền tốt, hài lòng liền dễ nói, cả đám thở nhẹ một hơi. Lúc này bọn họ mới vểnh tai lên nghe Tả Thần côn sống động như thật miêu tả những ngày qua ly kỳ khúc chiết cố sự.

Nghe mà để người nhiệt huyết sôi trào, đều muốn đưa thân vào trong đó.

Đợi mọi người hiểu biết không sai biệt lắm, Tống Khuyết mới bắt đầu mở miệng ra lệnh:

“Bây giờ Linh Giang Thành thế cục trong sáng, chúng ta cần lập một cứ điểm ở bên đó. Trước hết vẫn tạm thời gộp vào Thuận Phong Tiêu Cục chi nhánh đi, giai đoạn này không cần cùng Linh Giang Bang chính diện xung đột lợi ích.

Thẩm huynh, Thiết thúc, Quan thúc, chút nữa các ngươi lập danh sách những người có nguyện vọng đi quận thành phát triển, ưu tiên Nhị lưu cao thủ, cảm thấy phù hợp thì báo lại ta.”

“Rõ! Các chủ!” – Thẩm, Thiết, Quan 3 người hô vang lĩnh mệnh.

“Còn địa điểm, chỗ Thuận Phong Tiêu Cục cứ điểm cũ không cần. Lão Nhiếp khu nhà cũ sắp tới đã được trả lại, Dương Thái Thú cũng đã nói qua với ta, các ngươi trước tiên cho người đi qua sửa sang trang hoàng lại một chút liền có thể dùng được. Nơi đó vị trí thuận lợi, lại là khu vực sầm uất thành Tây, thật sự là một vị trí vô cùng đắc địa.”

Trần gia bản án đã được tự động giải oan, mảnh đất này tự nhiên vật quy nguyên chủ, phải trả lại cho duy nhất người thừa kế Trần Tử Hào cũng là lão Nhiếp bây giờ.
Nhưng mình bây giờ cũng không có nhu cầu sử dụng, hơn nữa nhìn đến lại thương tâm, Nhiếp Phong liền tất cả hiến lên cho nhà mình thiếu gia. Cái này Tống Khuyết không ngần ngại nhận lấy rồi, thuận tiện đem ra cho bang phái sử dụng.

Ngoài chuyện này, mọi người còn bàn bạc mấy vấn đề liên quan đến sau này Nguyệt Khuyết Các phương hướng phát triển nữa, mãi đến khi trời tối, Hùng Bá ở bên tai nhắc nhở hắn mới đứng dậy cùng mọi người cáo từ, dẫn theo mấy gia tướng chạy đến Ngô gia bái phỏng dùng bữa.

Tại đây cùng Ngô Thiên huynh đệ và Ngô Diệc tâm sự, bàn chuyện đến tận đem khuya, trấn an bọn họ cùng chỉ ra cách phá cục sau, việc ngày hôm nay mới coi như tạm thời kết thúc. Tống lão gia hắn mới có thể lê cái thân mệt mỏi trở về trong nhà.

Giờ này cũng không quản tu luyện hay cho Thải Hồng hấp thu nghiệp lực nữa, về đến Mai Trang hắn liền tắm qua một cái rồi nằm lăn ra giường thoải mái ngủ một giấc.

Cái này ngủ đặc biệt thơm ngon, chính thức giải tỏa được bấy lâu đè nặng áp lực Tống Khuyết cảm thấy mình cả linh hồn và thể xác đều là nhẹ nhõm, cứ như được thăng hoa bay bổng vậy, không chút sầu lo ưu phiền nào mỉm cười chìm vào mộng đẹp.

......

Ngủ một giấc đến tự nhiên tỉnh, mở ra hai mắt Tống Khuyết đã thấy Thải Hồng khuôn mặt kiều diễm dán sát mặt mình, hai tay chống cằm dường như đang ngắm nghía một cái tuyệt thế trân bảo vậy tỉ mỉ quan sát trên mặt hắn từng đường từng nét.

Bằng Tống Khuyết cảm giác, có người tiến đến gần mình hắn tự nhiên sẽ phát hiện. Nhưng thấy nha đầu này không có ý chọc ghẹo mình nên hắn vẫn tiếp tục lười biếng ngủ nướng thêm một lát, lúc này mới mở mắt ra mỉm cười:

“Làm sao rồi nha đầu, trên mặt ta có hoa sao?”

“Hì hì, thiếu gia mặt dễ nhìn cực kỳ.”

Thải Hồng tâm trí đơn thuần, cũng không có tâm cơ gì cười lên sáng lạn, nghe hắn hỏi vậy còn thuận miệng khen lên một câu để Tống lão gia cả người thoải mái.

Cái này ánh mắt, quá chuẩn rồi!

Sung sướng hắn vui vẻ ngồi thẳng dậy, cũng không ngại trên thân mình chỉ mặc một cái quần đùi vậy loã lồ ra ngoài, dùng bàn tay to như cái vồ xoa đầu Thải Hồng:

“A Hồng biết gì nói đấy, thật sự là một đứa bé ngoan.”

“Hì hì hì.”

Nghe nàng thiên chân vô tà khanh khách tiếng cười, Tống Khuyết tâm tình cũng vui sướng lây, cả người tinh thần thư sướng mặc vào quần áo, đánh răng rửa mặt rồi đi ra khỏi phòng.

Bên ngoài cả nhà người đã hết thảy từ lâu thức giấc, buổi sáng thần luyện cũng đã xong xuôi, bây giờ chỉ chờ hắn vị này đại gia xuất hiện là bắt đầu dùng bữa sáng thôi.

“Tất cả mọi người cùng ăn đi.”

Gật đầu kêu lên một tiếng, Tống đại quan nhân cũng nhanh chóng tiêu diệt bữa sáng.

Ăn xong nghỉ ngơi một hồi, hắn mới bắt đầu đi vào sau vườn quan tâm đến đám kia Ngọc Dương Gạo bảo bối.

Bây giờ đã là ngày cuối tháng 5, tháng 6 sắp đến, trải qua 2 tháng hè hấp thu đầy đủ dương quang những cây lúa này bây giờ cũng đã ngừng phát triển chiều cao. Tất cả tập trung dinh dưỡng nuôi nấng trên thân bọn chúng đang mang nặng những hạt thóc to dài như những hạt lạc vậy.

So sánh những hạt thóc này cùng năm ngoái mình thu hoạch cũng đã không sai biệt lắm, chỉ là màu sắc còn chưa hoàn toàn chuyển sang đồng nhất màu hoàng kim mà thôi. Có thể chắc chắn trong tháng 6 là có thể thu hoạch được, cái này để Tống Khuyết nhẹ nhõm rất nhiều.

Xem ra mình một nhà người những ngày tháng phòng trộm, phòng cướp, phòng người quen cũng sắp được giải thoát rồi.

“Thiếu gia, những cây này rất quan trọng sao?”

Thấy nhà mình chủ nhân ngày nào cũng phải ra ruộng chăm sóc đám cỏ cây này, Thải Hồng nháy đôi mắt tròn to hiếu kỳ dò hỏi. Nghe vậy Tống lão gia cười hiền lành xoa đầu nàng:

“Những cây này liên luỵ rất lớn, không thể để ngoại nhân phát hiện. Vì thế ta mới phải ngày ngày chăm bón mong bọn chúng nhanh một chút trưởng thành là có thể thu hoạch cất đi, không phải lo lắng đề phòng nữa.”

Không biết nha đầu này có hiểu hay không, chỉ gặp nàng gật đầu như giã tỏi, bộ dáng thập phần đáng yêu.

Tống Khuyết cười cười xoa nàng đầu nhỏ rồi tiếp tục cho Ngọc Dương Gạo truyền vào năng lượng, đợi hết thảy chăm sóc một lượt xong mới đứng dậy rửa tay thay quần áo, một lần nữa chạy vào Thanh Hà thành.

Chương 373: Thải Hồng ra chuyện

Thanh Hà thành,

Sau khi dẫn ngốc Hùng đến Nguyệt Khuyết Các tổng bộ, mặc cho hắn ngồi đó ngẩn ngơ cùng Thanh Trúc chủ tớ, Tống gia còn là bận bịu đi gặp mặt bàn chuyện công việc cùng Từ Thanh, Thập Thủ Hằng, Ngô Thiên mấy vị quan phụ mẫu.

Đêm qua, toàn bộ Dương Nam một đạo có thể nói là một đêm không ngủ.

Trải qua một đêm lên men, đến sáng nay Linh Giang Quận cái kia rung động đại án có thể nói đã truyền sôi sục khắp Dương Nam đạo, có lẽ chẳng mấy chốc nó tấu chương cũng sẽ xuất hiện trước mặt của Viêm Đế Tiêu Huyền cùng các vị đại lão trong Kinh thành.

Đây có thể coi là mấy năm qua Đại Viêm Quốc nhất rung động đại án, tự nhiên sẽ không có người lơ là coi thường.

Có lão Từ ba vị này triều đình người phát ngôn, Tống Khuyết cũng hiểu biết rất nhiều vụ án này sau đó diễn biến.

Hiện giờ quan phương chính thống cách nói chính là: Tuần Sát Sứ Vu Chính Minh lòng sớm nghi ngờ Huyết Ma Giáo họa loạn Dương Nam, nhưng do nội bộ Lục Phiến Môn có nội quỷ cản tay nên mãi còn chưa thể tìm được đối phương manh mối.

Sau cùng, đã khoanh vùng được phạm vi họat động của yêu nhân là tại Linh Giang một dãy lão Vu đã âm thầm liên thủ cùng nơi này Thái Thú Dương Tư Nghiệp, hai người cộng đồng điều tra, quyết tâm đưa ma nhân truy bắt về quy án.

Trải nhiều năm lên kế hoạch, bày binh bố trận... anh minh thần võ Vu đại nhân mới chuẩn xác tìm tới hang ổ tặc nhân, đồng thời ra đem đối phương tiêu diệt. Hắc thủ sau màn chính là Thiên Qủy Tông phản đồ Hứa Địch, hay còn gọi là Huyết Y Tôn Giả.

Trong quá trình này ngài còn phát hiện được nội bộ Lục Phiến Môn kẻ phản bội chính là Linh Giang Trấn Phủ Ti Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch, nhưng vì vừa trải qua tranh đấu người có mang thương, lại sợ đánh rắn động cỏ để gian tế chạy mất, Vu Chính Minh liền cử mình nhi tử đích thân chạy đến Linh Giang Quận tìm hảo hữu Dương Thái thú hoàn thành nốt công việc trừ ma.

Sau cùng chuyện chính là như hôm qua diễn biến, tại một đống bằng chứng như núi, có không thiếu giang hồ nhân sĩ đi theo quan sát tận mắt. Tội ác của Hoàng Trạch, Lưu gia mấy người là không thể nào chối bỏ, đơn giản là táng tận thiên lương, phải có cả vạn người đã bị vong mạng dưới tay đám này đồ tể.

Vu Chính Minh cùng Dương Tư Nghiệp cũng sâu sắc áy náy vì bản thân hành động chậm trễ khiến vô tội bách tính chịu chết oan, nên trong đêm qua cũng đã tự viết một tấu chương thỉnh tội dâng lên triều đình, cam nguyện chịu phạt, cái này quan đức để mọi người vô cùng cảm phục.

Trong tấu chương cũng sơ lược nhắc qua mấy dòng về việc Hoàng Trạch một vị thông gia, trong lúc vô tình phát hiện hắn có nhiều dấu hiệu khả nghi đã quyết định đại nghĩa diệt thân, đem tin tức hướng lên trên hội báo, việc này trợ giúp rất lớn đến việc khoanh vùng và kết án tặc nhân.

Có mấy dòng này, Ngô Thiên một nhà xem như ổn, có thể an toàn tránh qua một kiếp này.

Tuy thực tế cùng báo cáo còn rất nhiều chênh lệch, đặc biệt là các mốc thời gian, nhưng có Vu Chính Minh cái này lão bánh quẩy cùng Dương Tư Nghiệp thổ địa gia, những chi tiết nhỏ nhặt này đều là mây bay rồi. Mọi chứng cứ đều được hai vị đại gia xử lý thoả thoả đáng đáng, Tống Khuyết cũng nữa không cần lo lắng về mình bí ẩn có thể hay không bại lộ.

Lúc này hắn là vui vẻ cùng Từ Thanh tam lão trò chuyện, còn không quên thay Ngô Thiên nhờ vả vài câu:

“Từ bá phụ, Thập đại nhân, chuyện Ngô gia vậy hai ngài cũng hiểu. Ngô bá phụ kiểu gì cũng sẽ bị người khác soi mói đặt điều, lần này mong các ngài có thể giơ tay viện trợ một lần, tiểu chất vô cùng cảm kích.”

“Từ đại nhân, Thập đại nhân, xin nhờ rồi!” – Ngồi một bên Ngô Thiên cũng nghiêm mặt chắp tay bái một bái.

Từ, Thập hai người nhìn nhau rồi đồng thời nở nụ cười, dùng giọng điệu thập phần nhẹ nhõm cho hắn trấn an:

“Lão Ngô ngươi không cần lo lắng, cùng ngươi hợp tác đã quen chúng ta cũng không nỡ thay đổi đây. Thanh Hà nơi này tình thế đang thật tốt, chúng ta tự nhiên cần chung sức đồng lòng, chuyện lần này ta cùng lão Thập nhất định sẽ ra sức bảo vệ ngươi.”

“Đa tạ hai vị, nhân tình này Ngô mỗ sẽ suốt đời không quên.”

Lão Ngô lần nữa cảm động bái dài, xong hết thảy hắn mới quay đầu sang Tống Khuyết cảm kích thật sâu gật đầu, lời cảm ơn đêm qua đã nói quá nhiều, bây giờ hắn chỉ có thể đem ơn huệ này khắc ghi trong tâm khảm.

Chuyện được êm thấm giải quyết, trong cuộc mấy người đều hài lòng, lúc này mới thoải mái cùng nhau trò chuyện chém gió.

Bỗng nhiên:

“Thiếu gia! Không ổn rồi, Thải Hồng xảy ra chuyện!”

Hùng Bá một tiếng gào để Tống đại quan nhân sắc mặt đại biến, hắn vội vàng từ chỗ ngồi lao ra ngoài, thấy ngốc Hùng còn đang đi cùng Đao Tử liền chạy đến quát hỏi:

“A Hùng, Đao Tử, xảy ra chuyện gì?”“Thiếu gia, Thải Hồng cô nương bỗng nhiên bị ngất đi, chúng ta lo lắng nàng có vấn đề gì nên lập tức vào thành tìm ngài.”

Nghe Đao Tử nhanh chóng tóm tắt sự việc, Tống Khuyết cũng thở hắt ra một hơi. Hắn còn sợ nha đầu kia lại mất kiểm soát biến thân Groot xung quanh đập phá giết hại hoặc vị nào chính đạo đại năng đi ngang qua trừ ma vệ đạo cơ. Nếu chỉ là ngất qua đi vậy chưa phải trường hợp xấu nhất.

Còn giữ được mấy phần tỉnh táo Tống lão gia quay lại cùng Từ Thanh mấy người nói một tiếng tạ lỗi rồi nhanh chóng trở về Mai Trang.

.....

Mai Viên Sơn Trang,

Đợi Tống Khuyết 3 người chạy về nơi này, đứng bên ngoài phòng hắn nôn nóng chờ đợi Nhiếp Phong, Dương Kế Nghiệp liền vội vàng chạy tới:

“Thiếu gia, ngài đã về rồi!”

“Thải Hồng nàng xảy ra chuyện gì?”

Gật đầu cùng hai người xem như chào hỏi, Tống Khuyết liền gấp không chờ nổi muốn biết nha đầu kia tình trạng.

Đáng tiếc lão Nhiếp mấy người cũng không phải thầy thuốc, hơn nữa nam nữ thụ thụ bất thân cũng không có thể tiến vào trong phòng thăm hỏi, vì vậy chỉ có thể lắc đầu:

“Thiếu gia, chúng ta không rõ ràng lắm, nhưng nếu ta đoán không lầm vậy hẳn sẽ là lao lực quá sức.”

Lao lực quá sức? Tống lão gia cũng bị mấy từ này đập cho choáng váng.

Mình có bóc lột sức lao động trẻ em sao? Không tìm được nguyên nhân hắn cũng không có thời gian cùng mấy người giông dài, lúc này trực tiếp mở cửa tiến vào buồng trong.

Tại đó, Dương gia tỷ muội đang tỉ mỉ ngồi bên giường chiếu cố Thải Hồng.

“Thiếu gia, ngài về rồi!”Nhìn thấy người tâm phúc đã trở về, hai nha đầu này mới lo lắng vành mắt đỏ lên, rúc đầu vào ngực hắn sợ hãi khóc.

“Được rồi, chớ sợ, để ta kiểm tra xem a Hồng nàng thế nào.”

Xoa đầu trấn an hai tiểu, Tống thần y mới nghiêm trang ngồi xuống giường, đưa tay bắt lấy cánh tay Thải Hồng, dùng Lĩnh Vực tỉ mỉ quan sát bên trong thân thể nha đầu này trạng huống.

Hết thảy bình thường, không có ngoại thương hay nội thương. Chỉ là khí huyết có vẻ yếu, hơn nữa sắc mặt thập phần trắng xám dường như bị tiêu hao tinh huyết quá nhiều hoặc giống như Nhiếp Phong nói bị lao lực vậy.

Gặp hết thảy đều không quá lo ngại, Tống Khuyết mới chính thức thở nhẹ một hơi. Một bên cho Thải Hồng truyền vào Tesseract năng lượng bồi bổ, một bên hắn hiếu kỳ quay sang Dương Mật dò hỏi:

“A Mật, a Hồng nàng làm sao mà bị như này? Ngươi mau cho thiếu gia giảng kỹ càng.”

Hóa ra, sáng nay khi hắn dẫn theo Hùng Bá vào thành, ở lại trong nhà mấy người vẫn như thường ngày ai làm việc gì tiếp tục bận rộn chính mình công việc.

Thải Hồng nha đầu này hiện chưa có công tác vậy liền ra sân chơi đùa cùng Husky nhóm bạn nhỏ đi. Mọi chuyện vốn không sao, nhưng bỗng nhiên khi nãy Husky, Manh Manh, Tiểu Hắc bọn nó điên cuồng gầm lên, trong nhà mấy người vội vàng chạy ra thì đã thấy nàng nằm bất tỉnh trong ruộng lúa.

Cô bé này thân thể có quá nhiều bí mật, Nhiếp Phong không dám gọi lang trung, hơn nữa nhà mình thiếu gia chính là đại thần y đây, vì thế lập tức cử Đao Tử chạy vào thành báo tin. Bọn hắn còn là nghiêm túc canh phòng, rất sợ khi nãy có khủng bố cường giả đi ngang qua đánh ngất Thải Hồng bây giờ sẽ quay lại trừ ma vệ đạo, tuy khả năng này vô cùng bé nhỏ, nhưng cũng không thể không đề phòng.

Qua kiểm tra thân thể Thải Hồng, Tống Khuyết tự nhiên thập phần khẳng định nàng không hề chịu quá tổn thương, vì thế cái kia khả năng liền có thể loại bỏ. Nhưng những ngày qua nha đầu này cũng chưa từng xảy ra chút nào tật xấu, so với võ giả bình thường còn khỏe mạnh hơn cả trăm lần đây, bỗng dưng ra chuyện thế này để hắn vô cùng khó hiểu.

Nhớ đến khi nãy Nhiếp Phong biểu lộ, Tống đại quan nhân sau khi truyền cho Thải Hồng một lượng lớn năng lượng sau liên dặn dò Dương Mật, Dương Tử cẩn thận chăm sóc, chính mình còn là đi ra ngoài tìm hiểu.

......

Gặp thiếu gia đi ra, Dương, Nhiếp mấy người liền lo lắng tiến đến hỏi thăm:

“Thiếu gia, Thải Hồng nàng không có chuyện gì chứ?”

“Không sao, chỉ là khí huyết hao tổn quá độ thôi. Đúng rồi lão Nhiếp, khi nãy ngươi nói lao lực là ý gì?”

Nghe Tống gia khẳng định, mấy người đều yên lòng rất nhiều. Lúc này Nhiếp Phong mới ngưng trọng gật đầu ra hiệu:

“Thiếu gia, mọi người tốt nhất theo ta ra ruộng lúa nhìn thì sẽ hiểu.”

Gặp hắn còn úp úp mở mở, mấy người càng hiếu kỳ vội vàng tăng nhanh bước chân theo thằng này chạy ra xem đám kia Ngọc Dương Gạo bảo bối.

Đợi nhìn thấy tận mắt, Tống Khuyết cũng bị cái này ngạc nhiên khiến cho há hốc mồm.

Vừa mới buổi sáng còn chăm chút qua đây, hắn tự nhiên thập phần rõ ràng ruộng lúa tình huống. Nhưng bây giờ nhìn lại nơi này, Tống lão gia đều phải hoài nghi mình đi nhầm nhà khác.

Trong vườn, Ngọc Dương Gạo 500 gốc cây đã hết thảy thành thục, lá cây màu đỏ rực như những lưỡi kiếm nhuốm máu vậy hung hăng muốn đâm phá bầu trời. Trên thân cây, từng chuỗi hạt thóc to tròn như hạt lạc chẳng biết lúc nào đều chuyển thành màu vàng kim, tỏa sáng lấp lánh.

Đậu xanh rau má!

Ta bảo bối Ngọc Dương Gạo nửa ngày liền thành thục, hơn nữa còn là vượt mức trưởng thành, giống bị người bón chất kích thích tăng trưởng vậy kích cỡ hơn xa bình thường.

Tống Khuyết lại lần nữa bị phiến này thế giới thần kỳ khiến cho hoài nghi nhân sinh.

Chương 374: Ngọc Dương Gạo thành thục

Mai Viên Sơn Trang,

Tống đại quan nhân đang trợn mắt há mồm ngắm nhìn trong ruộng lúa đám kia 500 gốc Ngọc Dương Gạo thật giống như Mario ăn cây nấm vậy trưởng thành trong một nốt nhạc, hồi lâu sau hắn mới khó khăn quay sang Nhiếp Phong mấy người hỏi:

“Lão Nhiếp, đây là có chuyện gì?”

Nhiếp Phong cũng đâu có biết, nhưng trong lòng hắn cũng đoán ra đại khái, lúc này mở miệng giải thích:

“Thiếu gia, lúc xảy ra chuyện ta cũng không có mặt nên không rõ ràng. Nhưng việc này cùng Thải Hồng cô nương hôn mê tuyệt đối không thoát được liên quan.”

Việc ra khác thường tất nhiên phải có nguyên nhân, Tống Khuyết cũng rất tán đồng cái này thuyết pháp.

“Gâu gâu!” … “Chít … chít chi…”

Đúng lúc này, Husky, Manh Manh hai đứa tranh công nhảy nhót trước mặt hắn, tranh nhau đem những gì mình thấy kể lại cho chủ nhân.

Nhìn hai con hàng này vừa trừng mắt vừa đẩy nhau gào thét, Manh Manh hai tay còn đưa lên bắt đôi tai vung mẩy mô tả, Tống gia mấy người đều buồn cười không được. Cũng may nghe bọn nó kể lại, hắn cũng hiểu được hết câu chuyện.

Thì ra khi nãy Thải Hồng không biết nghĩ gì, có lẽ là buổi sáng nghe Tống Khuyết mấy lời liền có lòng muốn giúp đỡ hắn, vì thế cô nàng này đã lấy tự thân năng lượng truyền vào mỗi cây lúa, thúc giục nó trưởng thành.

Như Manh Manh mô tả đó chính là tóc Thải Hồng bỗng nhiên dài ra, thành từng sợi tơ đỏ đâm vào mỗi gốc cây, sau đó Ngọc Dương Gạo liền điên cuồng sinh trưởng, thành thục. Nhưng có lẽ tiêu hao quá nhiều năng lượng, kia nha đầu tự thân cũng bị hao tổn nghiêm trọng, lúc đó liền giống như Manh Manh biểu diễn khoa trương ngã vật một cái ra đất.

Chuyện sau thế nào vậy mọi người liền biết, Tống đại quan nhân buồn cười xoa đầu khen thưởng hai tiểu, lúc này mới quay ra Nhiếp, Hùng mấy người ra lệnh:

“Lão Nhiếp, việc ta đã hiểu, là Thải Hồng nàng làm ra. Các ngươi mấy người mau chóng đem Ngọc Dương Gạo thu hoạch, hạt thóc đóng lại vào bao để ta cất vào không gian, còn lại tất cả tiêu huỷ đi, đừng để lại bất cứ cái gì dấu vết.”

“Rõ, thiếu gia!”

Mấy người hăng hái đáp lớn một tiếng rồi xắn tay lập tức bắt đầu làm việc, Tống Khuyết còn là lần nữa quay lại trong phòng, hắn nghe được động tĩnh có vẻ a Hồng nha đầu kia đã tỉnh lại.

……

Trong phòng,

Quả nhiên Thải Hồng sau khi nhận được hắn truyền cho lượng lớn năng lượng đã khá hơn rất nhiều, bây giờ đã có thể mở miệng nói chuyện.

“Thiếu gia!”

Nhìn nha đầu này sắc mặt trắng xám, cả người vẫn còn suy yếu vô lực, Tống lão gia cũng thấy đau lòng cực kỳ, dùng bàn tay xoa xoa nàng đầu nhỏ hắn khẽ trách:

“A Hồng, làm sao lại làm chuyện ngu ngốc thế chứ? Chỉ là mấy gốc cây thôi, nếu ngươi vì thế mà tổn thương căn cơ thì sao?”

Nhìn thiếu gia sắc mặt trầm xuống, Thải Hồng cũng hơi sợ, vành mắt đỏ lên nhút nhát cúi đầu xuống:

“Thiếu … thiếu gia, ta chỉ là muốn giúp ngươi làm việc thôi.”

“Ngốc nha đầu, ngươi giúp ta trông nhà, không cho tặc nhân đến quấy rối đã là giúp ta thật lớn rồi. Không cần vất vả như vậy, với lại dù có muốn giúp cũng không nhất thiết một lần phải thúc giục Ngọc Dương Gạo thành thục đi, làm từ từ mấy lần không được sao?”

“Dạ, Hồng nhi biết rồi!”

Cô bé nhu thuận gật đầu một cái, Tống Khuyết lúc này mới hài lòng cười lên:

“Thế mới ngoan chứ, lần sau làm việc gì phải nói trước cho ta nhớ chưa?”

Như con mèo nhỏ cọ con đầu vào bàn tay của hắn, Thải Hồng thích thú nheo mắt cười giòn:

“Hì hì, Hồng nhi nhớ!”
Cuối cùng không có chuyện gì phát sinh, ngược lại thành một chuyện vui. Tống đại quan nhân vung tay lên, hôm nay quyết định tự thân trổ tài làm mấy món bổ dưỡng để thưởng công cho Thải Hồng cái này đại công thần.

Để a Tử ở lại chiếu cố nàng, Tống Khuyết liền dẫn theo a Mật cùng Ngộ Không đi xuống bếp chuẩn bị đi.

Lần này hắn muốn nấu một món trước đây chưa từng làm, chính là Dương Nam phủ có tiếng đồ ăn Ngư Lư Cổn.

Lần trước làm nhiệm vụ trở về Dương Nam, hắn còn cố tình ở lại đó một thời gian chính là để tìm cơ hội học trộm mấy món ăn này. Nhân lúc chờ đợi giải cứu Vân Hi, thằng này còn phụ thân lên mấy con côn trùng nhỏ mò vào nhân gia cửa hàng để nhìn trộm, cách nấu, gia vị cùng quy trình như nào đã sớm nhớ kỹ trong đầu.

Chỉ là trước đó quá bận không có thời gian thử nghiệm thôi, bây giờ lấy ra liền vừa lúc.

Nghĩ liền làm, hắn liền sai hạ nhân đi chuẩn bị nguyên liệu, chính mình động thủ tại trong sân vườn bắc cái giá nướng lên, còn không quên hô lên dặn dò:

“Đao Tử, cho người ra Thiên Thượng Nhân Gian gọi Tả Mục thằng kia về đây.”

“Rõ, Thiếu gia!”

Bữa đó một nhà người ăn được vui sướng đầm đìa, lâu ngày Tống trù thần chưa từng thể hiện nhưng bản lĩnh không những không lui bước trái lại càng thêm tinh xảo rồi. Một con lừa nướng cùng mấy con cá to mà cả đám ăn hết còn vẫn thấy thòm thèm, luôn miệng cầu xin thiếu gia lần sau phải làm thêm lần nữa.

Nghĩ đến mới thu hoạch lua đợi phơi khô mấy ngày đã có thể sát vỏ nấu cơm, Tống gia liền vui sướng đáp ứng cái này thỉnh cầu rồi. Hẹn khi nào Thải Hồng bình phục sẽ làm một bữa càng thêm hoành tráng, nhân tiện cùng nhau thưởng thức trong truyền thuyết Ngọc Dương Gạo là ra sao thần kỳ.

……

Sau đó 4 ngày, cũng không có gì phát sinh. Nhưng đó chỉ là giới hạn trong Tống gia, bên ngoài kia có thể nói hồng thủy ngập trời.

Dương Nam Lục Phiến Môn Tuần Sát Sứ Vu Chính Minh đích thân đến Linh Giang, Tống Khuyết cũng phải rút ra thời gian, dẫn theo Ngô Thiên đến bái phỏng vị này đại lão một lần, hai bên vui vẻ hàn huyên chuyện nhà, cùng nhau dùng qua bữa cơm thân mật mới tất cả hài lòng mà về.

Qua miệng mấy vị quan gia, hắn mới biết Đỗ Như Hối những ngày này cũng là khổ bức. Bọn họ mấy lần dính dáng đến những việc không nên dính dáng, Từ Trần gia diệt tộc đến Ông Hồng một việc, bây giờ lại là chuyện này, thêm nữa có Vu đại thiếu châm ngòi thổi gió, Lục Phiến Môn không đem cả cái Linh Giang Bang đào lên tra xét một lần cũng thật sự xin lỗi bọn họ cái tên ưng khuyển triều đình.

Ngay cả bản thân lão Đỗ cũng là bị đè ra cho người tiến hành thể kiểm, còn không dám có lời phản đối. Nếu không lão Vu thật sự rất sẵn lòng tại chỗ đánh gục thằng này.

Đỗ ca có chuyện buồn Tống Khuyết liền vui, hắn cứ vậy tiêu dao sung sướng trốn ở Mai Trang, ngày ngày đọc sách tu luyện, trêu đùa mỹ thiếu nữ nha hoàn, hóng xung quanh chuyện giang hồ dậy sóng, thật vui quên trời đất.

Thải Hồng trải qua mấy ngày được thiếu gia mưa móc, bây giờ đã hoàn toàn khỏi hẳn, sắc mặt còn trở nên càng thêm hồng nhuận phơn phớt, vô cùng đáng yêu, nhìn mà để người chỉ muốn ghé mồm cắn một cái.
Hơn nữa hàng đêm Tống lão gia đều đặn gọi nàng vào trong phòng thay nàng tẩy rửa …. nghiệp lực, bây giờ cô bé này trên người lệ oán đã trôi qua gần hết, ngay cả sau lưng vết bớt cũng chuyển sang màu hồng nhạt, tuy vẫn nhìn rất rõ ràng, nhưng những vết loang ra ở cổ và tai thì nếu không để ý kỹ cũng khó mà phát hiện.

Bây giờ chỉ cần mặc áo cao cổ che đi phần gáy, Thải Hồng bộ dáng đã cùng người bình thường không khác, ngoại trừ càng thêm xinh đẹp một cách quá thể đáng mà thôi.

Mọi việc thông thuận, đại địch thì đang nằm nhà thở ô xy, không còn cái gì mối nguy phải lo lắng đề phòng, để Tống tiện nhân đôi khi cảm thấy thật hụt hẫng lạc lõng đây.

Lúc này, đang ngồi trong sân đọc sách hắn bỗng thấy Nguyệt Khuyết Các bang chúng chạy đến, hẳn là lại có việc gì quan trọng.

“Các chủ, bên Tổng bộ có Vân gia người đến tìm ngài.”

“Vân gia, đến người là ai?” - Tống đại quan nhân nhướng mày nghi hoặc hỏi thăm.

“Các chủ, là Vân nhị gia Vân Lai Phúc cùng trước Thanh Hà Tổng quản Vân Sơn. Vân Đường chủ hiện đang tiếp đãi đối phương.”

“Vân Hi? Nàng vậy mà đồng ý cùng bọn họ gặp mặt?”

“Các chủ, là Vân Lai Phúc hắn ồn ào ỷ lại ngoài cổng không chịu đi, cuối cùng Vân Đường chủ không còn cách nào mới ra gặp đối phương một mặt.” - Vị kia bang chung lập tức cho hắn giải thích.

Tống Khuyết nghe vậy khẽ gật đầu, Vân gia chọn lúc này tiến đến, hẳn là muốn cùng hắn gương vỡ lại lành, nối lại tình xưa.

Nhưng việc đã đến mức này đó là không thể nào, từ khi có Vu gia cái này tiểu tam xuất hiện sau, chuyện tình Tống - Vân đã không thể cứu vãn. Biết như thế, nhưng đối phương đã tìm đến tận nơi, Tống gia cũng không ngại cùng bọn họ gặp mặt một lần.

Dù sao không nể mặt tăng cũng nể mặt phật, nếu Vân Hi mở lời, hắn cũng không ngại cùng Vân Hải Các hợp tác ở một số lĩnh vực khác.

Nghĩ thế Tống Khuyết liền dặn dò Thải Hồng, Dương Mật để ý nhà cửa. Dương, Nhiếp mấy người đã đi lên Hắc Thiết Trại chỉ đạo thi công xây dựng, hắn chỉ gọi lên Hùng Bá rồi hai chủ tớ lần nữa vào thành.

…..

“Tiểu Thất, nhị thúc biết ngươi còn giận chuyện ta cùng phụ thân ngươi hứa gả ngươi cho Đỗ Như Hối, nhưng cái này cũng là vì chúng ta muốn tốt cho ngươi nha.

Một giọt máu đào hơn ao nước lã, ngươi cũng không thể cứ thế sống nhờ vả nhà người khác đi, như thế để thiên hạ lại bàn tán lời không hay. Nghe thúc một lời, bây giờ liền thu xếp trở về gia tộc. Chuyện hôn sự ta sẽ nói với phụ thân ngươi không nữa ép buộc, tùy ngươi sau này quyết định thế nào?”

Bên trong Vân Hi biệt viện, Vân Lai Phúc đang ôn tồn khuyên nhủ mình lạc lối cháu gái, ngồi bên cạnh Vân Sơn, Khổng lão còn là xấu hổ cúi đầu không nói một lời.

Nếu phụ thân, nhị thúc sớm nói mấy lời này, có lẽ Vân mỹ mi sẽ không do dự gật đầu đồng ý. Nhưng qua thời gian dài như vậy rồi trong nhà vẫn bặt vô âm tín, còn liên hợp với Linh Giang Bang muốn cô lập Nguyệt Khuyết Các, cái này thái độ để nàng vô cùng thất vọng.

Bây giờ tình thế trong sáng, Tống Khuyết thế bay lên đã là không thể đỡ, trong nhà mới lần nữa nhớ đến đứa con út bơ vơ này, muốn thông qua nàng lần nữa nối lại quan hệ cùng nhân gia, thật sự không biết để nàng phải nói như nào.

Chẳng lẽ đây mới là nhà nàng Vân gia bản tính?

Chán nản Vân Hi lắc đầu thở dài:

“Nhị thúc, đa tạ ngươi! Nhưng tại nơi này ta cảm thấy rất tốt, hơn nữa ta tại Nguyệt Khuyết Các còn có quá nhiều việc cần phải làm, bây giờ chưa thể dứt ra được.”

Này cũng là lời nói thật, hiện giờ Nguyệt Khuyết Các việc kinh doanh vừa mới khởi bước, còn có Long Huyết Tửu cùng thông thương Bách tộc cái này vô cùng mới lạ, nhiều tính khiêu chiến công việc cần nàng quan tâm đây, bây giờ có đuổi cô nàng này đi Vân Hi cũng không muốn nữa là.

Vân Lai Phúc không ngờ mình đã hạ mình, nha đầu này còn từ chối thẳng thắn như vậy nhất thời sa sầm mặt. Nhưng nhiếp với kia vị Hắc Kim Cương uy thế, hắn còn là nhẫn nhịn nuốt xuống khẩu khí này, lui một bước mà cầu việc tiếp theo:

“Được rồi, tiểu Thất ngươi không cần vội vàng đưa ra quyết định. Cứ từ từ suy nghĩ cũng được, gia tộc luôn chờ đón ngươi trở về.”

“Đa tạ nhị thúc đã thông cảm!” - Không có cãi vã phát sinh, Vân Hi cũng là thở nhẹ một hơi mỉm cười gật đầu nói tạ.

Theo Vân Lai Phúc ra hiệu, Vân Sơn, Khổng lão mấy người lại tiếp tục cùng nàng hàn huyên chuyện nhà. Không khí lần nữa trở nên ung dung ấm áp rất nhiều.

Chương 375: Vân Hi chuyện nhà

Thanh Hà thành, Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ,

Thấy không khí trong sân lần nữa quay về ung dung ấm áp, Vân Lai Phúc mới tiếp tục mở miệng thăm dò:

“Tiểu Thất, không biết Tống Khuyết hắn bao giờ mới đến?”

“Cái này ta cũng không rõ ràng, nhưng với khoảng cách từ Mai Trang đến đây vậy chắc cũng sắp rồi, nhị thúc ngài chờ thêm một lát.”

Việc Tống lão gia có hay không nể mặt chạy đến Vân Hi cũng không dám chắc, lúc này chỉ có thể tạm thời trấn an hắn một phen. Nghe vậy Vân Lai Phúc gật đầu cười:

“Dù sao cũng không có việc gì, chờ thêm một lát cũng không vấn đề. Nhưng mà tiểu Thất, chút nữa tiểu tử kia đến, ngươi nhất định phải nói đỡ giúp nhị thúc một phen nhé.”

Nghe lão đầu này cách xưng hô cùng Tống tặc, Vân Hi bất giác nhướng mày khó chịu. Nhưng dù sao đây cũng là mình trưởng bối, nàng còn là nhẫn nhịn lắc đầu bỏ qua:

“Nhị thúc, ngươi thấy ta vậy cũng chỉ là cho người đi làm công, ta còn là không thể nào ảnh hưởng đến hắn Tống Khuyết ý tưởng. Việc thương thảo thế nào chút nữa còn dựa vào ngài nói chuyện cùng nhân gia, tiểu chất cũng là thương mà không giúp được việc gì.”

“Tiểu Thất, không cần chối từ rồi. Tiểu tử kia vì ngươi có thể yên tâm giao cả mình bang phái cho thay mặt quản lý. Hắn không cùng ngươi có ý tưởng vậy đánh chết ta cũng không tin, yên tâm, ngươi giúp thúc việc này, sau này các ngươi có tiến tới ta cùng ngươi phụ thân cũng sẽ hết lòng ủng hộ, tuyệt đối không thêm cản trở.”

Tiện nhân kia đối với mình là cái gì thái độ? - Vân Hi chưa bao giờ ôm ảo tưởng.

Thực từ khi nàng bị dụ dỗ về đây, thằng này còn chưa có một lần đặc biệt tìm đến nàng nói chuyện đây. Đối phương vậy là nhìn trúng mình kinh doanh thiên phú, nghĩ đến cái này nhiều lúc Vân mỹ nữ cũng không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Nhất là khi nhìn thấy Tống gia hai vị nha hoàn càng ngày càng trổ mã đến xinh đẹp động lòng người, đôi lúc Vân Hi còn tự ti về mình sắc đẹp. Đây thật là cảm giác từ xưa giờ chưa từng có, kể cả lúc đối mặt với thiên hạ thập mỹ Huyết Nguyệt Yêu Cơ.

Nhưng những thay đổi này là bất giác diễn ra, đến ngay cả bản thân cô nàng cũng chưa hề phát hiện.

Vì thế bây giờ đối mặt với Vân gia cùng Tống Khuyết lựa chọn, Vân Hi liền theo thâm tâm chỉ dẫn lựa chọn người sau, mới không muốn cùng người khác thông đồng làm khó đối phương đâu.

“Nhị thúc, lần này các ngươi cách làm thật sự là không đẹp, dù Tống Khuyết có vì thế ghi hận mà chấm dứt hợp tác cũng không trách được nhân gia.

Bây giờ việc đại lý Liệt Hoả Tửu là không có cách nào tiếp tục, nhưng những cái khác vẫn còn xoay sở đường sống, được hay không liền tuỳ vào ngươi ứng đối thế nào.”

“Ta sẽ không giúp bên nào, nhưng vì Vân gia ta còn cho ngài một lời khuyên. Thành tâm cùng Tống Khuyết xin lỗi, đưa ra thật lớn thành ý vào, sau này ngươi sẽ phát hiện mình thu hoạch xa xa so với hôm nay bỏ ra.”

Tự mình quản lý Nguyệt Khuyết Các, Vân Hi đã sớm biết chỗ này vô cùng lớn tiềm năng phát triển. Vì thế rất thiện ý mà nhắc nhở Vân Lai Phúc một câu, nhưng lão Vân không nghĩ thế, kẻ này còn lấy bụng ta ra bụng người, ác ý suy đoán rằng nha đầu này vì tình lang mà từ bỏ gia tộc ích lợi đây, nên sắc mặt lúc này cực kỳ khó coi.

“Nha đầu, Tống tiểu tử cùng Vân Hải Các còn có khế ước đây, chúng ta không kiện hắn đã là hết tình hết nghĩa, ngươi còn muốn cho đối phương dâng lễ nhận sai, cái này không thấy rất quá quắt sao?”

Bực bội phát giận một câu, Vân Lai Phúc mới lạnh lùng nói:

“Lần này ta cùng cha ngươi đã thống nhất, chỉ cần hắn Tống Khuyết tiếp tục cùng Vân gia hợp tác, chúng ta sẽ làm chủ đem ngươi gả cho hắn, mối hôn sự này hẳn ngươi cũng sẽ không phản đối đi?”

Nghe lão đầu này như thế vô tình ngữ khí, Vân Hi sắc mặt nhất thời trở nên trắng bệch dọa người, vốn đã thất vọng tâm tình bây giờ trong tim đã hoàn toàn lạnh thấu.

Mình vẫn luôn như vậy, bị xem như một khoản lợi thế để đem ra giao dịch, chỉ cần nơi nào ra giá cao hơn, chỗ nào đổi được nhiều lợi ích hơn vậy bọn họ sẵn sàng đem mình dâng lên, chưa từng một lần quan tâm đến trong tâm mình suy nghĩ và ước muốn.

Gia đình như vậy thật sự là nơi mình muốn sao? – Vân Hi nội tâm đã tự cho mình tìm ra đáp án.

Tâm mệt nàng cũng không muốn cùng Vân Lai Phúc dông dài, chỉ là giương đôi mắt hờ hững như nhìn người xa lạ lên nhìn đối phương, mặt không chút nào cảm xúc mở miệng:

“Lời ta đã khuyên, có nghe vào hay không thì tùy nhị thúc ngươi. Chuyện này ta sẽ không quản, Tống Khuyết hắn hẳn sắp đến rồi, các ngươi vậy đi Nghị Sự Đường chờ hắn đi, ta mệt mỏi cần nghỉ ngơi.”

Vân Lai Phúc thấy cảnh này tức thì trợn tròn mắt, tại trong nhà nhất ngôn cửu đỉnh quen nay gặp mình con cháu vậy mà dám như thế hỗn xược không nể mặt mũi tức thì giận tím mặt, nếu không phải địa điểm không đúng, lão đầu này có lẽ đã đến một lần gia pháp hầu hạ rồi. Lúc này nhẫn nhịn lắm mới không phát tác lão Vân hai mắt rét lạnh nhìn về phía Vân Hi:
“Tiểu thất, ngươi biết mình đang làm gì sao?”

“Ý gì! Tiểu thư nhà ta không phải hàng hoá các ngươi muốn bán cho ai thì bán, muốn đưa cho ai thì đưa. Vân nhị gia, các ngươi mời đi thôi, nếu không ta sẽ phải gọi người.”

Thanh Trúc đối với Vân gia cũng không có bao nhiêu lòng trung thành, những người này đối xử tệ bạc với tiểu thư, còn tìm mọi cách chèn ép bóc lột. Nha đầu vốn đã đối với bọn họ oán hận rất sâu, bây giờ mất bao công sức mới thoát được chỗ này bể khổ, đối phương còn bám sát không bỏ muốn đem bọn họ chủ tớ bán cái triệt để, cô nương này liền không khách khí chỉ mặt mắng người.

Bị một hạ nhân mắng như thế Vân Lai Phúc đầu tiên liền ngẩn ngơ, tiện đà sau đó chính là giận sôi máu, phẫn nộ vung tay lên một cái bạt tai đánh qua:

“Tiện nhân muốn chết!”

“Ngươi làm gì, Thanh Trúc cẩn thận!”

“Ầm!” … “Bành!”...

Vân Hi thấy tình thế không đúng vội vàng xông lên định cản lại, nhưng bằng nàng Tứ giai yếu gà tu vi làm sao đủ sức chống đối với một vị Nhất lưu Chân Khí cảnh như Vân Lai Phúc, lập tức bị lão đầu này một bàn tay đánh lùi lại, chưởng thế dư uy không giảm bao nhiêu tiếp tục khắc lên Thanh Trúc 5 dấu đỏ tươi hằn máu.

Nha đầu kia cũng là kiên cường, bị một tát đánh cho má sưng lên như bánh bao nhưng vẫn không rên một tiếng, chỉ là dùng hai mắt như thù nhân căm hận trừng trừng đối với địch nhân.

Vân Lai Phúc thấy cảnh này thì lệ khí dâng trào, vừa rồi hắn chỉ dùng một thành lực muốn giáo huấn tiện nhân này thôi, lần này lão là thật muốn giết người đấy.

“Vân Lai Phúc! Ngươi định làm gì?”

Thấy thằng này bộ dáng doạ người, Vân Hi sợ hãi quá chừng, bất chấp xé rách da mặt vội vàng chạy ra như gà mẹ bảo vệ con che chắn cho Thanh Trúc phía sau lưng.

Vân Lai Phúc vậy càng thêm tức giận, gằn giọng âm trầm:

“Hay hay, xem ra các ngươi đám chủ tớ quả nhiên đều không có giáo dưỡng, không biết tôn ti lễ phép. Hôm nay ta buộc phải dùng gia pháp hầu hạ rồi.”

Gặp hắn định động thủ, Khổng lão, Vân Sơn cùng bên ngoài đám hộ vệ vội vàng lên tiếng ngăn trở.

“Nhị gia, mời bình tĩnh!”
“Dừng lại, đây là Nguyệt Khuyết Các, các ngươi định làm gì!”

Đang lúc không khí sắp bùng nổ, bỗng bên ngoài một tiếng hét để mọi người dồn dập thu tay.

“Các chủ đến!”

…..

Thực ra Tống Khuyết cùng Hùng Bá đã sớm đến, chỉ là cách một dãy hành lang hắn đã nghe được bên này mấy người nói chuyện vì thế không vội vàng ra hiệu cho hộ vệ giữ im lặng, vẫn thong thả tiếp tục nghe ngóng tình hình.

Đợi bên này sắp ra tay tương tàn, Tống Các chủ mới để bang chúng gào lên một tiếng truyền lời, thành công ngăn chặn lại đang manh động muốn phát tác Vân Lai Phúc.

Lúc này, hai bên cửa lớn mở ra, Tống đại quan nhân hai tay chắp sau đít thong dong như đi tản bộ vậy dẫn theo Hùng Bá tiến vào. Nhìn trong sân cảnh tượng hắn cũng không có điều gì bảy tỏ, vẻ mặt vẫn là như thế thản nhiên không cảm xúc.

Đến là ngốc Hùng thằng to xác này còn có chút lương tâm, trông thấy Thanh Trúc thảm dạng liền trợn mắt lên giận giữ ồm ồm quát lớn:

“Thanh Trúc cô nương, là ai đánh ngươi? Để lão Hùng ta thay ngươi đòi lại công đạo.”

“Oaaa!!!”

Có hắn lời này, Thanh Trúc nha đầu mới như tìm được nơi trút bầu tâm sự, lập tức nước mắt như vỡ đê tràn ra khóc bù lu bù loa cắm đầu vào ngực Hùng Bá khóc vô cùng thương tâm để ngốc Hùng tay chân bối rối không biết phải làm sao.

Tình thánh Tống lão gia vậy nhìn không được, đưa tay cầm lấy cánh tay to như cái cột của Hùng Bá nhấc lên đặt xuống sau lưng Thanh Trúc, trừng mắt không cho hắn bỏ ra sau mới tiếp tục đi tới, đưa mắt liếc nhìn mấy người trong sân.

“Tống thiếu!” – Khổng lão, Vân Sơn hai người câu nệ cùng vị này vừa xa lạ vừa thân quen thiếu niên chào hỏi.

“Tống tiểu hữu, chúng ta lại gặp lại!” – Vân Lai Phúc còn là gạt ra nụ cười niềm nở cùng hắn chắp tay.

Tống đại quan nhân còn là chưa có gì tỏ vẻ, trước hết đưa mắt nhìn qua Vân Hi dò hỏi.

“Tống Khuyết, ngươi tới rồi!” – Trong lúc cần nhất vẫn luôn thấy người này có mặt, Vân mỹ mi trong lòng bỗng nhiên ấm áp vô cùng, miệng liền nhếch lên cười xinh đẹp.

“Ân! Việc còn lại để ta lo.” – Tống Khuyết cũng quay lại cho nàng một nụ cười ấm áp đồng thời mở miệng trấn an.

Đợi cô nương này lùi sang một bên, hắn mới lười biếng nhướng lông mày lên, nhếch miệng cười tà nói với trước mặt Vân Lai Phúc.

“Vân nhị gia, tiếp lấy!”

Tiếp lấy? Tiếp gì???

Vân Lai Phúc mộng bức, còn chưa hiểu đối phương lời nói ngụ ý, đã thấy thiếu niên trước mặt bỗng nhiên giơ lên nắm đấm rồi không nói không rằng hung mãnh xuất quyền. Này một quyền nặng tựa thiên quân, dùng tốc độ nhanh như tia chớp đánh thẳng về phía lồng ngực của hắn.

Lão Vân sợ đến vãi cả linh hồn, lòng có ý tránh né nhưng Tống Khuyết tốc độ quá nhanh, hắn chỉ kịp hét lớn một tiếng vận đủ chân khí quán chú lên hai tay rồi giơ lên đón đỡ.

“ẦM!!!”

Kèm theo một tiếng nổ vang, vị này Vân nhị gia đã như đạn pháo bị đập bay ra ngoài, đâm vỡ đằng xa bức tường rồi nhờ đó mà tá lực, lăn lộn thêm vài vòng dưới đất mới có thể dừng lại.

Mọi việc diễn ra quá bất ngờ, để trong sân mọi người chỉ kịp trợn mắt há mồm nhìn việc vừa phát sinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau