TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 361 - Chương 365

Chương 361: Tuệ Vô đến

Đã 1 tuần trôi qua kể từ khi tiêu diệt Huyết Y Tôn Giả,

Những ngày này nghỉ ngơi tại Mai Trang chuyên tâm tu luyện, Tống Khuyết đã gần như loại bỏ được hết tai hoạ ngầm trên người mình, hắn cảm thấy cũng là đến lúc nên hành động, để lâu dễ sinh biến.

“Nhiếp Phong!”

“Thiếu gia!”

“Ngươi cho người quen thuộc Dương Nam địa bàn đi mang lá thư này gửi đến Cự Kình Thương Hội cho ta, nhớ kỹ dặn dò Vu Tổng quản giúp ta chuyển nó đến tận tay Tuệ Vô, việc rất quan trọng.”

Trước đó tiếp theo kế hoạch như nào 5 vị gia tướng đều biết rõ ràng. Bây giờ lão Nhiếp nghe chủ nhân dặn dò liền hiểu mình thời khắc báo thù sắp tới, hắn hưng phấn chắp tay.

“Rõ, thiếu gia!”

Nói rồi nhanh chóng cầm thư chạy đi Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ, tìm người tin tưởng giao trọng trách.

Tuệ Vô từ Giang Nam chạy đến đây, còn đợi thư từ qua lại vậy cũng phải 3, 4 ngày trời. Trong thời gian này cũng đủ để hắn hoàn thiện khâu chuẩn bị.

Tống Khuyết một bên thưởng trà đọc sách, một bên bắt đầu suy nghĩ bước kế tiếp việc cần làm.

Đêm đó,

Mặc y phục dạ hành Tống lão gia cưỡi Tia Chớp bay đến Linh Giang Thành một chuyến. Không kinh động bất cứ ai tại một góc nhỏ ven đường gần Trấn Phủ Ti vẽ nguệch ngoạc vài nét như trẻ con vẽ xấu. Hoàn thành xong hết thảy những này hắn mới hài lòng lên đường phản hồi Mai Trang.

Về đến nhà cũng mới đang giờ Hợi, chưa quá muộn. Thải Hồng cùng Dương gia tỷ muội đang rúc vào trong phòng cùng nhau to nhỏ thì thầm cái gì.

Thấy người trở về, cả 3 vui vẻ chạy ra đón:

“Thiếu gia, ngươi xong việc rồi? Mọi việc thuận lợi chứ?”

“Ha ha, rất tốt! Ngày mai đến lần nữa thu hoạch là xong. Các ngươi mấy nha đầu này đang làm cái gì, muộn thế này còn chưa đi ngủ đi.”

“Hì hì, chúng ta đang chờ thiếu gia trở về.”

Cười sủng nịch vuốt nhẹ mũi ngọc của Dương Mật, Tống Khuyết gật đầu:

“Được rồi, tất cả ngủ đi! A Hồng, cùng ta đi vào phòng.”

“Dạ!” - Thải Hồng như thuận như con mèo nhỏ híp mắt bám lấy hắn tay áo đi theo thằng này vào phòng ngủ.

“Kẹt!!!”

Cánh cửa cũng đồng thời được đóng lại, để lại trong không gian tràn ngập u ám và ái muội.

.....

Tống Khuyết phòng ngủ,

Bên trong chỉ có hai ngươi tư tưởng vô cùng thuần khiết, vì thế cũng không có cái gì xấu hổ hay ngại ngùng phát sinh, Thải Hồng vẫn ôm chặt lấy tay thiếu gia, theo thằng này ngồi xuống hắn giường lớn.

Cảm nhận ngoài kia còn 2 tiểu tặc đang len lén giỏng tai kề cửa nghe lén, Tống lão gia cũng là tâm mệt.

Ca có giống như thế người háo sắc sao? Hơn nữa dù thật có thèm khát, xúc tu vẫn là một chướng ngại tâm lý cao chót vót mà hắn chưa thể vượt qua nha. Buồn bực Tống Khuyết quát lớn:

“A Mật, a Tử, mau đi ngủ!”

“Hì hì hì...”

Để lại một tràng cười giòn tan, hai tiểu quỷ đầu mới kéo nhau chạy về phòng riêng đóng lại, không biết còn thủ thỉ với nhau bao lâu nữa mới đi ngủ đây.

Những này Tống lão gia không quản nữa, hắn lần này gọi Thải Hồng vào phòng là muốn làm một cái thử nghiệm.

Không thể học Huyết Y bày trận đem trên người nha đầu này oán lệ hút đi, hắn mấy ngày nay nghĩ cách cuối cùng ra một phương án độ khả thi rất cao, mà mình lại có thể thực hiện.

Đó chính là để phân hồn lần nữa tiến vào Thải Hồng thức hải, tại đó dùng pháp tướng thay nàng hấp thu nghiệp lực.

Xét về mặt lý thuyết, cái này hoàn toàn có thể thực hiện. Nhưng thực tế thế nào, cần phải động thủ mới biết được.

Cũng sẽ không có nguy hiểm gì, Tống Khuyết liền dặn dò Thải Hồng.
“A Hồng, mau nhắm mắt thả không linh đài, không cần phản kháng.”

“Dạ, thiếu gia!” – Tiểu nha đầu liền nhu thuận ngoan ngoãn gật đầu ngồi xếp bằng nhắm mắt.

Thải Hồng đối với hắn thật sự không có cái gì đề phòng tâm, ngay cả suy nghĩ cững cực kỳ thuần khiết. Hiện trên đời này cũng chỉ có hai người là nàng cùng Hùng Bá là Tống Khuyết phân hồn có thể tiến vào cơ thể cộng sinh.

Khác mấy vị gia tướng hay Dương gia tỷ muội không thể nói là đối với hắn sinh dị tâm hay đề phòng. Mà là bọn họ trí óc phát triển, suy nghĩ có nhiều tạp niệm, đã có đôi lần Tống Khuyết cũng thử qua nhưng cuối cùng đều là lấy thất bại mà chấm dứt.

Vì thế có thể nói, nếu xét về độ trung thành, trên đời này tuyệt đối không ai qua được với ngốc Hùng cùng Thải Hồng. Tống bán tiên cái này phương pháp loại trừ lệ khí cũng chỉ có thể áp dụng được với hai người này mà thôi.

Lúc này, phân hồn hắn vừa tiến vào Thải Hồng thức hải không gian, nha đầu kia đã hóa thành một chùm ý thức niệm thể bay xà vào người hắn.

“Hì hì, thiếu gia, chúng ta lại chơi đuổi bắt sao?”

“Ha ha, làm xong việc ta sẽ cùng ngươi chơi. Bây giờ a Hồng ngoan, nghe lời ta nói làm việc.”

“Dạ, Hồng nhi ngoan nhất rồi!” – Thải Hồng liên tục gật đầu như gà mổ thóc.

Tống Khuyết cũng không chậm trễ, ngay tại nơi này bắt đầu quan tưởng ra mình pháp tướng. Không bao lâu sau, một đại liên đài bỗng nhiên hư không sinh ra, thất thải tường quang sáng lòa lấp lánh, Tống lão gia cũng không biết lúc nào trên thân đã khoác lên người một bộ hắc bào, trên đó còn thêu thùa chằng chịt các loại quỷ dị đường vân đỏ như máu, cực kỳ tà dị.

Tổng thể nhìn vào thằng này pháp tướng quả thật khiến người buồn nôn thác loạn, vừa có hơi thở từ bi thần thánh lại hiện rõ vẻ quỷ quyệt âm u. Tống Khuyết lúc này còn là vặt vô bi vô hỉ, nhếch môi cười nửa chính nửa tà trang nghiêm ngồi trên sen đài.

“A Hồng, mau lên đây ngồi cạnh ta.”

Tuy rất tò mò trước mặt thiếu gia bỗng dưng biến hóa, nhưng Thải Hồng còn là không chút nào do dự bay lên đài sen, nhu thuận ngồi xuống đối diện với hắn.

Đưa tay nắm lấy nha đầu này, lúc này xung quanh Diệu Bảo Sen Đài cánh sen bỗng nhiên hóa lớn, như những lớp kính nhiều màu vậy từ từ ập vào, bao bọc lấy hai người hồn thể.

Vô Lượng Quang!

Tức thì, theo từng cánh hoa bùng lên sặc sỡ châu quang bảo khí ánh sáng, Thải Hồng thức hải cũng bị chiếu sáng đến rõ mồn một, xung quanh nó bao phủ một lớp dày đặc huyết vụ cùng hắc vụ cũng không thể tiếp tục ẩn thân.

Tống Khuyết điều khiển sen đài bay vào đám này nghiệp lực, tại dưới chân nó từng sợi rễ bắt đầu sinh ra với vào trong hắc vân bắt đầu tham lam hút lấy.

Quả nhiên có thể được!

Cảm nhận mình trên người vốn đã bị luyện hóa đền gần như sạch sẽ nghiệp lực lại bắt đầu nhiều lên, Tống Khuyết vui mừng quá đỗi, lúc này không nói gì nữa, nắm thật chặt lái Thải Hồng, chuyên tâm hấp thu bám quanh thức hải nàng oán lệ.

......

Qua không biết bao lâu, có thể phải một canh giờ như vậy, thấy mình tinh thần bắt đầu có dấu hiệu mỏi mệt, Tống gia quyết đoán thu tay, phân hồn cũng đồng thời đem Thải Hồng đánh lức rồi rời khỏi người nàng.“Thiếu gia... chúng ta không chơi đuổi bắt nữa sao?” – Mơ màng mở ra hai mắt, cô bé này lại bắt đầu nhớ tới trước đó người nào lời hứa đâu.

Sủng nịch bẹo nàng trên má da thịt mềm mại, Tống Khuyết cười hiền hòa:

“Quá muộn rồi, hôm khác cùng ngươi chơi, bây giờ về phòng đi ngủ đi.”

Thải Hồng nghe vậy hơi bĩu môi, nhưng vừa rồi cũng đã khá buồn ngủ, nha đầu này liền nghe lời đứng dậy xoa mắt nhập nhèm chạy về bên kia gian phòng đi.

Còn lại Tống gia, hắn ngồi nhắm mắt dưỡng thần một lát sau liền lần nữa đứng dậy, chạy ra phía sau nhà bãi đất hoang, lần nữa múa đao thôn phệ mình vừa hấp thu đến lượng lớn oán lệ.

Làm bảo mẫu thực sự không dễ dàng.

Vừa rồi một lần thành công lấy đi trên người Thải Hồng khoảng 1/10 nghiệp lực, dự đoán sau này trong hai tuần hắn còn sẽ phải thêm nữa vất vả. Nghĩ đến mình vẫn là lao lực số mệnh, Tống đại quan nhân hai mắt đã là rớm lệ.

Bao giờ ca thuộc hạ mới có thể trưởng thành nha?

Cũng may, sắp rồi.

......

Sau đó 3 ngày, trong trang viên mấy người cuộc sống cứ thế bình tĩnh trôi qua. Nhưng ai cũng biết, dưới cái này lớp vỏ yên bình, là một hồi đại giông bão sắp ồ ạt tiến đến.

Tống lão gia ngoại trừ đêm thứ 2 lần nữa dẫn theo Tả Mục, Nhiếp Phong mấy người ra ngoài một chuyến đến quá nửa đêm mới trở về. Ngược lại chưa từng rời nhà đi nửa bước, vẫn đối ngoại thông báo ra ngoài có việc, bản thân còn là chuyên tâm ở trong nhà tu luyện, bồi dưỡng thuộc hạ cùng chờ đợi người.

Dù sao hắn năng lượng bây giờ cũng rất nhiều, mà phẩm chất lại được nâng cao một bước. Chính vì thế Hùng Bá mấy người cũng được thơm lây, ngăn ngắn mấy ngày thực lực đều là tăng lên dữ dội.

Ngày này, đang trong sân đọc sách Tống Khuyết nghe tin hạ nhân đến thông báo liền vui mừng nhướng mày.

“Các chủ, bên ngoài trang có Tuệ Vô đại sự cầu kiến!”

Cuối cùng cũng đã tới, mình tiểu đệ quả nhiên không bao giờ để người thất vọng, nhiệt thành mười phần.

Hắn vội vàng kêu lên Thải Hồng cẩn thận trốn vào trong phòng, bản thân còn là nhanh chân dẫn theo thuộc hạ mấy vị gia tướng chạy ra cửa lớn đón người. Đã có Tả Mục trước kiểm chứng qua, việc cất giấu nha đầu kia tuyệt đối sẽ không bị người nhìn ra cái gì sơ hở, hắn có thể yên tâm đón mình tiểu đệ rồi:

“Tuệ Vô, ngươi đã đến rồi!”

Từ xa thấy hòa thượng cùng một người thanh niên nam tử nữa đang đứng chờ, Tống gia liền gào lớn một tiếng.

Thân mật cho thằng này tiểu đệ một cái tình cảm tha thiết gấu gôm, Tống Khuyết mới hài lòng vỗ vai hắn:

“Lão đệ, làm phiền ngươi phải cắt đứt tu luyện, thực sự vô cùng áy náy.”

Nhăn nhó mặt đẩy con gấu đen này ra, Tuệ Vô nhẫn nhịn không cho nó một cái hàng ma chưởng, lúc này gượng cười gật đầu:

“Tống huynh khách khí, chuyện nhỏ mà thôi. Luyện ở đâu mà không phải luyện, hơn nữa nếu không có việc quan trọng hẳn ngươi sẽ không vội vã như vậy viết thư cho ta.”

“Còn là lão đệ hiểu ta, chúng ta mau và nhà rồi nói. Vị này là?”

“Tại hạ Vu Ngọc Đức, ra mắt Tống thiếu.” – Đi bên cạnh Tuệ Vô người thanh niên kia lúc này chắp tay tự báo ra thân phận.

“Đây là tiểu tăng đường ca, hiện đang ở Dương Nam Tuần Sát sở làm một Kim bài bộ đầu.” – Tuệ Vô cũng lập tức cho mấy người giải thích.

WOW!

Kim Bài bộ đầu, đó là cùng một vị Trấn phủ ti Tổng bộ đầu như Hoàng Trạch tương đương, chỉ là không có chức vụ mà thôi. Hơn nữa thằng này còn là đầu trọc đường huynh đệ, dùng đầu gối cũng biết con cái nhà ai.

Tống đại quan nhân lập tức niềm nở tiến lại chào hỏi:

“Hóa ra là Vu thiếu, đại danh quả thực như sấm bên tai, hạnh ngộ hạnh ngộ!”

Còn đại danh nào, bây giờ bắt kể ra liền xấu hổ.

Nhưng đó chỉ là lời khách sáo mà thôi, sẽ không ai để ý truy cứu đến cùng. Hai bên tiếp tục cho nhau tâng bốc một tràng, dưới chân cũng không chậm trễ theo Tống Khuyết dẫn đường tiến về tiếp khách sảnh.

Chương 362: Chuẩn bị

Mai Viên Sơn Trang, Khách phòng,

Giới thiệu mình dưới trướng mấy khuôn mặt mới cho Tuệ Vô hai huynh đệ nhận biết sau, Tống Khuyết mới quan tâm hỏi han thằng này một hồi:

“Lão đệ, ngươi đột phá đã đến bước nào rồi, phải đi lại thế này sẽ không ảnh hưởng gì chứ?”

“A Di Đà Phật, tất cả chỉ là một quá trình nước chảy thành sông mà thôi, tự nhiên không có gì đáng ngại. Ta chân khí bây giờ đã có thể vận hành hơn nửa chu thiên, có lẽ không ra 1, 2 tuần nữa sẽ thuận lợi đột phá.”

Tuệ Vô mỉm cười lắc đầu tỏ vẻ không ngại, nhân tiện hỏi thăm:

“Không biết lão ca ngươi gặp phải chuyện gì mà gấp gáp như thế?”

Vì sợ tin tức thất lạc, trong thư Tống Khuyết cũng chỉ viết mấy dòng có đại án, cần hắn trợ giúp, nên hòa thượng đến bây giờ còn chưa biết chuyện gì đâu.

Tống Ảnh đế lúc này bắt đầu thể hiện công lực diễn xuất, hắn trên mặt biểu tình ngưng trọng túc mục, đôi lông mày nhíu thật sâu quay sang bên cạnh 1 người gật đầu.

“Chuyện vô cùng nghiêm trọng, quả thật nói gây chấn động toàn bộ Dương Nam cũng là nhẹ. Vu huynh đệ, ngươi làm ở Lục Phiến Môn, vậy hẳn đã nghe qua hơn 1 năm trước tại Linh Giang Quận xảy ra sự việc Trần gia diệt tộc đi?”

Vu Ngọc Đức nghe hỏi vậy liền nhướng mày, cái này vụ án tại toàn bộ Dương Nam Lục Phiến Môn cũng là rất có tai tiếng, hắn tự nhiên biết rõ. Nếu không phải có nhân chứng là người nhà Trần gia, hơn nữa sau đó Hoàng Trạch quả thật liên tiếp tìm được vài con Huyết Ma yêu nhân quy án, Tuần Sát Sở đã sớm đem này án lật lại một lần. Lúc này bị người nhắc đến, hắn liền gật đầu trầm giọng:

“Việc này tại hạ biết, hẳn là trong đó còn có oan khuất.”

“Đau chỉ là oan khuất, chính là ngập trời tội ác nha!”

Tống Khuyết bi thiết ngửa mạt thở dài, hồi lâu sau mới quay sang chỉ:

“Không dối gạt mọi người, thủ hạ ta vị này Nhiếp Phong huynh đệ chính là Trần gia con mồ côi, tại lần đó kiếp nạn duy nhất người may mắn sống sót.”

Vu Ngọc Đức nghe vậy kinh hãi:

“Nghe đồn Trần gia đại thiếu trong lần đó chạy ra được ngoại thành nhưng cũng trúng ám toán mà chết, chỉ là đến nay chưa tìm được xác, nói vậy há không phải ngươi là...”

“Tại hạ Trần Tử Hào, Trần gia Gia chủ Trần Thúc Bảo chính là gia phụ.”

Nhiếp Phong bi thương đứng dậy trầm giọng xác nhận mấy người ý nghĩ.

Tuệ Vô hai huynh đệ đều hít sâu một hơi, đưa mắt nhìn nhau một lát sau mới quay sang Tống Khuyết dò hỏi:

“Lão ca, ngươi lần này là muốn ta giúp Trần huynh đệ đòi lại công đạo.”

“Không chỉ như thế, việc này còn dính dáng cực sâu.”

Tống Khuyết thở dài thăm thẳm một hơi, sau đó mới bắt đầu êm giọng lắc lư:

“Ngày đó, ta vô tình cứu được lão Nhiếp, nghe hắn kể lại chuyện ta cũng chưa mấy tin, đợi cho người đi xác nhận trong Linh Giang thành bá tánh đối với Trần gia phong bình sau tại hạ mới quyết định thu lưu hắn.

Sau đó, đợi gần đây tu vi có thành rồi, chúng ta mấy người mới bắt đầu có sức lực đi điều tra ngày xưa bản án. Không tra không biết, tra được chân tướng thật sự quá mức kinh người, nhìn vào mà để người rợn cả tóc gáy.”

“Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch là Huyết ma yêu nhân, Trần gia kẻ thù truyền kiếp Lưu gia tất cả cũng đều tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp.”

“Không thể nào!” – Vu Ngọc Đức sợ hãi quát lớn.

“Tu luyện Huyết Ma kinh là không thể đột phá Chân Khí cảnh, lão ca ngươi có hay không nghĩ nhầm?”

Tuệ Vô cũng là vô cùng khó tin, chính bản thân hắn từng đi qua Linh Giang, cũng cùng Hoàng Trạch có gặp một hai lần, nếu tặc nhân trên người có gì bí ẩn, tuyệt đối sẽ không giấu qua được hai mắt của mình.“Rất khó tin đi?”

Gặp hai người phản ứng lớn như thế, đã sớm dự đoán kết quả thế này Tống đại quan nhân chỉ là cười nhạt, tiếp tục biên diễn câu chuyện:

“Trước đây trong Ưng Giản Sầu thường xuyên xảy ra các án mất tích, từ đầu ta cũng chỉ nghĩ là sơn tặc giết người cướp của làm thôi. Nhưng từ khi hợp nhất Hắc Thiết Trại sau, Tống mỗ liền nổi lên tâm tư bắt đầu tra xét.

Dần dần, để ta phát hiện ra một bí mật. Đám này sơn tặc hầu hết đều là do Hoàng Trạch âm thầm nuôi dưỡng, mục đích là thay hắn thu hoạch tinh huyết. Sau nhiều ngày mạo hiểm theo dõi, tại hạ còn phát hiện ra một con đường mật đạo bí ẩn liên thông từ Trấn Phủ Ti ra sau đó trăm trượng 1 gian nhà dân, lão tặc này hằng đêm cũng là lợi dụng con đường này để ra ngoài gây án.”

“Hít hà!” – Vu Ngọc Đức hai người đều nhìn nhau vô cùng hoang mang.

“Chưa hết! Ta còn gặp Hoàng Trạch cùng Lưu gia hai huynh đệ nửa đêm mang đồ vật ra ngoài thành đi gặp một người. Do lo sợ đối phương phát hiện tại hạ chỉ dám đứng từ rất xa quan sát, không biết bọn họ nói gì, cuối cùng chỉ thấy người bí ẩn kia bên hông bùng lên hắc vụ, hóa thành một con quỷ khổng lồ đem mấy lão tặc này đồ vật dâng lên khẽ hấp.

Tràng cảnh đó, không biết bao nhiêu máu huyết với oan hồn bị hút đi nha, nhìn thật sự cực kỳ khủng khiếp. Đến bây giờ nhiều đêm Tống mỗ còn gặp phải ác mộng đây. Lúc đó ta liền biết thân phận người kia chính là như lời lão đệ ngươi nói Huyết Y Tôn Giả, cũng là Thiên Quỷ Tông phản đồ Hứa Địch.”

Tiếp tục sau đó chính là thổi chính mình làm sao anh minh thần võ, làm sao gan dạ hơn người, bám theo lão Huyết điều tra được hang ổ. Căm giận hắn hại quá nhiều người, lúc đó liền không nhịn được nữa trở về dẫn theo nhà mình tiểu đệ đến trừ ma.

Trải qua một phen vô cùng gian khổ, nhiều lần hiểm thượng hoàn sinh...(cắt bớt 1 triệu chữ, cực kỳ thảm thiết)... cuối cùng ở đây 6 người mới đồng lòng đem ma đầu kia cho diệt.

“Ta còn thuận tiện bắt được ngày trước trốn truy nã tặc phạm Ông Hồng, cũng chính là yêu nữ từng đem Thanh Hà huyện tai họa. Đáng tiếc cuối cùng Huyết Y lão tặc kia không biết dùng biện pháp gì dẫn nổ toàn bộ đám quỷ sai, đem cả sơn mạch đều cho đổ sụp xuống.

Nếu không phải chúng ta mấy người chạy mau sợ cũng đã không còn mạng ở đây nói chuyện. Lúc sau quay lại liền phát hiện bọn chúng tất cả đã chết, Lão ca ta cũng chỉ đành đem thủ cấp cắt lấy mang về, những thứ khác sợ ô uế tất cả thiêu hủy rồi.”

“Lần đó chúng ta mấy người đều chịu bất đồng thương thế, hơn nữa còn bị âm khí nhập thể rất sâu, phải tốn hao cả tuần tĩnh dưỡng mới coi như hồi phục, liền viết thư cầu cứu lão đệ ngươi như này.”

Nghe thằng này nói rõ ràng mạch lạc, sống động như thật. Hơn nữa việc này có dấu tích để tra, đối phương hẳn là không dám tín khẩu khai hà đi, Vu Ngọc Đức cùng Tuệ Vô đều không tự chủ được bắt đầu tin.

“Tống thiếu, không biết Huyết Y ma đầu kia thủ cấp ở đâu, có thể hay không giao cho tại hạ quan sát?”

Đối với Vu Ngọc Đức yêu cầu, Tống gia làm sao từ chối, vô cùng sảng khoái gật đầu:

“Đao Tử, ngươi đi mang hai người kia thủ cấp đến đây cho Vu huynh đệ kiểm tra.”“Rõ!”

Đao Tử rời đi không bao lâu liền mang về hai chiếc hộp gỗ.

Biết trong hộp là gì, Vu Ngọc Đức cũng không thấy chút nào rụt rè, móc trong người ra một đôi bao tay vải đeo lên sau liền đem nắp mở ra.

Bên trong đựng đầy muối khô, vùi dưới đấy là hai chiếc đầu người một nam một nữ.

Không mấy quan tâm bên kia nữ thủ cấp, Vu Ngọc Đức ngưng trọng cầm Huyết Y đầu lâu nhấc lên quan sát. Tuệ Vô đứng bên cạnh cũng không tị hiềm, tò mò góp mặt vào gần.

Hồi lâu sau, đưa tay lên giật thử lão Huyết trên đầu một sợi tóc, Hòa thượng cười khổ:

“A Di Đà Phật, có lẽ nào cuối cùng tiểu tăng lại bị đôi mắt của mình đánh lừa?”

Trên đầu lâu này lệ khí âm u như thực chất, tuyệt đối là của một kẻ tội nghiệt sâu nặng, còn tinh thông nuôi quỷ không sai. Còn có phải của Huyết Y Tôn Giả hay không thì phải chờ xác nhận, nhưng đã đến bước này, hắn cũng 9 thành tin mình lão ca nói là sự thật.

Như vậy, rất có thể ma nhân ngay dưới mình đôi mắt chạy qua mà mình vẫn không hề hay biết. Cũng chính vì thế đồng thời khiến cho thúc phụ và Lục Phiến Môn người không hề mang lòng nghi ngờ đối với Hoàng Trạch.

Cái này vậy có coi hay không là tiếp tay cho giặc, giúp đối phương che giấu thân phận.

Đầu trọc trong lòng vô cùng ảo não.

Vu Ngọc Đức đang ngẩn người bị Tuệ Vô một câu nói bừng tỉnh, thằng này bây giờ khuôn mặt cũng là khó coi vô cùng.

Thủ hạ nuôi dưỡng một ổ Huyết Ma, nếu việc này truyền ra, hắn lão cha còn có quả ngon để ăn sao? Làm một phát qua loa tắc trách, quản lý vô phương cũng là nhẹ.

Nghĩ nặng hơn chút, ở trên trách phạt xuống. Phụ thân mất chức, kéo theo một hệ lụy cả Vu gia cũng đồng dạng tai ương, tưởng đến đây thôi Vu đại thiếu không nhịn được mồ hôi lạnh bắt đầu ứa ra.

“Việc này quá hệ trọng, ta cần phải lập tức chạy về báo cho phụ thân một tiếng để người còn xem xét quyết định.”

Thấy hàng này định chạy, Tống Khuyết vội vàng kéo lại:

“Vu huynh chậm đã!”

“Tống huynh đệ, còn có chuyện gì?” – Vu Ngọc Đức lời nói đã khá là nôn nóng.

“Vu huynh, Tuệ Vô, mấy ngày nay ta vẫn từ xa theo dõi Hoàng Trạch người này, tuy đã rất cẩn thận nhưng các ngươi cũng biết hắn lâu năm tẩm dâm trong nghề trinh thám, dường như đối phương đã có gì phát hiện. Ta nghi ngờ lão tặc đang chuẩn bị chạy trốn, sợ là không có thời gian để chờ đợi đâu. Chúng ta trước tiên cần lập tức vào thành đem người cầm xuống, sau đó báo lên cho ngươi phụ thân cũng không muộn.”

Nghe Tống lão gia bắt đầu đe dọa, Vu thiếu lại bắt đầu phân vân không ngừng:

“Nhưng tất cả những này mới là lời ngươi nói một phía, chúng ta vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh hắn phạm tội nha.”

“Muốn biết đúng hay không, cứ bắt hắn lại điều tra không phải sẽ rõ ràng sao? Dù sao Huyết Ma tặc tử đặc điểm là như thế dễ nhận biết, cũng không lo nhầm lẫn.”

“A Di Đà Phật, Tống huynh nói không sai. Chúng ta bây giờ lập tức đi Linh Giang Thành.” – Tuệ Vô rất có quyết đoán, lúc này lập tức đứng ra quyết định.

“Được, bây giờ chúng ta liền xuất phát!”

Tống Khuyết thấy vậy cực kỳ vui mừng, không thêm chút nào lê mề hô lớn mọi người đi chuẩn bị. Không bao lâu sau, một hàng 7 người nhanh chóng từ Mai Trang xuất phát, giục ngựa chạy nhanh về phía Linh Giang quận thành.

Chương 363: Gia tướng dưỡng thành kế hoạch

Ưng Giản Sầu,

7 đạo nhân mã đang giục ngựa chạy nhanh.

Dẫn đầu chính là một người cực kỳ to lớn da đen nam tử tay nắm song chùy, dưới thân hắn cưỡi tọa kỵ đồng dạng là một con hổ màu đen khổng lồ, vô cùng bá khí. Kẻ này chính là Hùng đại gia.

Bây giờ ở nhà đã có Thải Hồng bảo vệ, quanh khu Linh Giang cũng không cần lo lắng thằng nào chán sống ghé qua gây sự, vì thế Tống Khuyết lần này chuyến đi chính là đưa ra lực lượng mạnh nhất. Hắn, 5 vị gia tướng cùng Tiểu Hắc hết thảy có mặt.

Hùng Bá cũng là lần đầu được cưỡi Tiểu Hắc uy phong một hồi, lúc này đang hứng thú bừng bừng giục nó phi nhanh, một mình chạy phía trước mỹ kỳ danh cho đoàn người mở đường đây.

Theo sau mấy người đều là ước ao không được, ngay cả Tuệ Vô cùng Vu Ngọc Đức, khi nãy nhìn thấy Tiểu Hắc lần đầu cũng thiếu chút mù cả mắt chó. Đơn giản là quá uy vũ rồi.

“Tống huynh thật sự bao dung với hạ nhân.”

Dù trong lòng khá âu sầu, Vu Ngọc Đức còn là không khỏi đối với Tống gia giơ lên ngón cái ngợi khen. Thực sự không cùng mình hạ nhân đố kỵ, có đồ tốt cũng không nhất thiết chiếm đoạt về mình, chủ nhân như thằng này quả thật đốt đèn lồng cùng tìm không thấy.

Được người khen ngợi Tống Khuyết tự nhiên vui vẻ, cười lên sang sảng khách khí một phen sau thấy bên cạnh vị này đại thiếu mặt giăng đầy mây đen, hắn liền cho đối phương chỉ điểm:

“Vu huynh có phải đang lo lắng nếu xảy ra chuyện gia phụ sẽ bị trách phạt? Nếu là như thế xin mời cứ yên tâm, theo ta, lần này Vu đại nhân không những vô tội, mà còn là lập được một đại công, bên trên cần ban thưởng mới đúng là.”

Dưới địa bàn quản hạt mau thành ma nhân hang ổ, vậy mà bảo không phạt còn khen, đây là cái quần què gì oai lý tà thuyết? Vu Ngọc Đức ngoài mộng bức vẫn là mộng bức, vội vàng giục ngựa lại gần cầu khẩn:

“Không biết Tống huynh có cách gì, mời dạy ta.”

“Ha ha, Vu huynh khách khí, những kế sách này tất cả đều là do ta dưới trướng vị này Tả Mục tiên sinh nghĩ ra. Để hắn nói lại cùng ngươi thì rõ ràng hơn.”

Tống đại quan nhân cười lớn một tiếng rồi đem lão Tả đẩy ra, nghe vậy kể cả vị này nhân huynh cùng Tuệ Vô hòa thượng đều hai mắt đăm đăm nhìn về tiên phong đạo cốt Tả tiên sinh.

Thật sự khi nãy giới thiệu nhìn thằng này bán tướng, cả hai đều đã cảm thấy không tầm thường rồi. Quả nhiên không ngoài sở liệu, hóa ra còn là một vị đa mưu túc trí đại ngưu nhân, Vu Ngọc Đức ghìm ngựa sang gần sát hắn người rồi đưa hai tay lên thi lễ.

“Hóa ra là Tả tiên sinh diệu kế, mời tiên sinh cho tiểu tử chỉ điểm bến mê.”

Tả thần côn nhìn vị này đại thiếu cung kính lễ độ như vậy thì cực độ hài lòng, dù đang cưỡi ngựa chạy nhanh tiện nhân này còn không quên lắc lư cái quạt rồi giơ tay vuốt nhẹ chòm râu một cái mới bắt đầu khí khái hào hùng chỉ điểm giang sơn.

Tất nhiên trong đầu hắn chả nghĩ ra được cái mẹ gì, tất cả đều là Tống Khuyết, Dương Kế Nghiệp cùng Nhiếp Phong mấy người suy tính. Nhưng sau cùng cân nhắc, Tống đại quan nhân còn quyết định đẩy Thần côn này một phen cho hắn đứng lên trước đài.

Sau này Tống gia lớn mạnh rồi, mọi việc không thể lúc nào cũng cần hắn đi làm. Cũng cần vài người có thể gánh được một phen trọng trách, vì thế trước tiên tạo thế, xây dựng uy tín cho đám thuộc hạ cũng là việc cấp bách nên làm.

Tả Mục không thể đánh nhau mà nổi tiếng, vậy chỉ có có thể kiếm đi nét bút nghiêng, marketing thằng này thành một vị trí kế siêu quần trí tướng chứ sao.

Ít nhất về khoản chém gió, Thần côn này liền không biết thua ai, lúc này nước bọt tung bay cao đàm khoát luận:

“Vu công tử, thực ra Hoàng Trạch việc này ban đầu các ngươi Lục Phiến Môn cũng đã phát hiện, nhưng muốn trường tuyến thả câu, dụ ra đứng sau màn hắc thủ Huyết Y Tôn Giả nên mới giả ra một bộ không hay biết gì.

Cuối cùng bây giờ đã tìm được tặc nhân hang ổ, Vu đại nhân liền sai người âm thầm tiêu diệt, lần này cử ngài đến đây cũng chỉ để giải quyết nốt nó đám dư đảng mà thôi.”

Cha ta vậy mà đã biết, sao ta không nghe được tin tức gì?

Vu Ngọc Đức đầu đầy chấm hỏi, ngẩn người một lát hắn mới bừng tỉnh hiểu ra, kích động truy vấn:

“Tả tiên sinh, ý ngươi là...”

“Không phải ý của chúng ta, mà sự thật vốn là như vậy. Lần này sợ Hoàng Trạch nghe được gió lay cỏ động liền chạy trốn, ngài phụ thân mới không đại động can qua, chỉ cử ngài âm thầm tiến đến làm việc.

Lo lắng đối phương võ công cao cường, Vu thiếu liền đi qua Thanh Hà nhờ nhà ta thiếu gia trợ giúp, cộng đồng giúp ngài cùng Lục Phiến Môn thanh trừ nội bộ.”

Còn có thể như thế trợn mắt nói dối? – Vu đại thiếu tâm hồn như được khai sáng ra một chân trời mới. Tai vểnh lên chăm chú lắng nghe Tả tiên sinh tiếp tục dạy bảo.

“Ngài phụ thân hẳn cũng chưa làm Tuần Sát Sứ được chục năm đi? Kia ma đầu theo như điều tra đến nơi này tiềm phục đã hơn chục năm, như cái kia Hoàng Diệp Trấn Lữ Thành Tài tiềm phục 7, 8 năm chính là minh chứng rõ nhất.Như vậy tiền nhiệm bất lực chính là cùng Vu đại nhân vô can, ngài chỉ là bị gian nhân che giấu, nhưng sau đó bằng vào kinh nghiệm nhiều năm phá án của mình dần dần đã tìm ra được chân tướng. Lần này càng là đến một lần đại giăng lưới, đánh sạch tất cả Huyết Ma dư đảng, còn cho Dương Nam bách tính một mảnh thanh bình.”

“Nghĩ đến Lục Phiến Môn chư vị đại nhân cũng sẽ đối với hành động này cho ra cực lớn ngợi khen. Trong quá trình làm việc không thiếu được xảy ra một chút thiếu sót, nhưng chỉ là mấy chi tiết nhỏ nhặt không ảnh hưởng đại cục mà thôi, thiết nghĩ mọi người đều sẽ không trách mọc nặng nề.”

Từ đó trong ta bừng nắng hạ, mặt trời chân lý chói qua tim.

“Thật sự nghe quân một buổi thắng mười năm đọc sách.”

Có người chỉ điểm bến mê Vu Ngọc Đức trong đầu u ám lập tức được quét sạch sành sanh, lúc này kích động dật vu ngôn biểu ghìm ngựa chắp tay bái dài:

“Ngọc Đức đa tạ tiên sinh dạy bảo, cũng đa tạ Tống huynh đệ giúp đỡ. Nếu việc này là thật sự, Vu gia chúng ta xin thiếu nhị vị một đại ân tình.”

Nếu việc này là thật, Tống Khuyết hành động này coi như giúp Vu gia tránh qua một kiếp cũng không quá, vì thế cái này ơn huệ là không hề nhỏ. Vu Ngọc Đức trịnh trọng như thế cũng là tất nhiên.

“Vu huynh không cần như thế khách khí, ta cùng Tuệ Vô thân như huynh đệ, giúp các ngươi việc cũng là đáng phải làm, chuyện nhỏ mà thôi.” – Tống gia không quan tâm chút nào những cái đó lợi thế phù hoa, rất tiêu sát khoát tay không cần rồi.

“Thiếu gia nhà ta nói đúng, Vu thiếu không cần khách khí. Hơn nữa nếu việc nhà ta thiếu gia tiêu duyệt Huyết Y Tôn Giả truyền ra, không chắc sẽ gây nên Huyết Ma Giáo người tiến đến trả thù, vì thế cái này công lao vẫn là để Vu thiếu cùng Vu đại nhân ra mặt thì thỏa đáng hơn.” – Tả Thần côn bộ dáng học được mười phần, phe phẩy quạt lông trí châu nắm chắc chỉ ra trong đó yếu hại.

Nghe vậy Vu Ngọc Đức càng nể phục rồi, lần nữa chắp tay bái:

“Tiên sinh nói đúng lắm, Tống huynh yên tâm. Việc này ta sẽ không để ngươi bị liên lụy, sau này có việc gì sai khiến cứ việc cho người đến tìm ta truyền lời, tại hạ nhất định sẽ không chối từ.”

“Grừ!!!!”

Mấy người còn tâng bốc nhau một phen, nhưng phía trước dẫn đường Hùng, Hắc hai đứa phát hiện sau lưng đoàn người mãi không chạy lên, lúc này dừng lại gào lớn một tiếng.

“Ha ha, chúng ta cần phải tiếp tục đi thôi. Đợi giải quyết xong cái kia lão tặc lại tiếp tục nói chuyện chưa muộn.”

“Tống huynh nói đúng lắm, quan trọng trước mắt vẫn là bắt được tặc nhân về quy án, chúng ta tiếp tục lên đường thôi.”

Thủ đắc vân khai kiến nguyệt minh Vu đại thiếu lúc này vui vẻ quát lớn một tiếng, đoàn người lần nữa tiếp tục giục ngựa chạy về phía Linh Giang.

......Linh Giang Thành, Đông môn.

Chỗ này vốn cũng không phải vị trí màu mỡ cho lắm, bởi ngoại trừ Thanh Hà huyện chỗ này cũng không còn cái gì thương đạo xuất nhập, hơn nữa các thương nhân đa số đi đường thuỷ, chính vì vậy đám lính canh gác cổng nhận nhiệm vụ tuần tra bên này đều là một đám nghèo rớt dái.

Cũng may, năm gần đây theo bên kia huyện thành một vị mãnh nhân quật khởi, bách tính cùng xe hàng đi lại thường xuyên hơn, mấy vị binh gia này ngày tháng mới dần dần khởi sắc.

Sáng hôm nay, đang như thường lệ thu tiền phí vào thành đám lính canh bất ngờ nghe thấy trên đầu tường đồng nghiệp tiếng nhốn nháo hoảng loạn, không nhịn được bọn họ cũng dừng tay công việc nhìn về xa xa.

Cái này không, tất cả đều thiếu điều doạ đái.

“Gàoooo..Ô!!!”

Chỉ thấy rất xa, một con hắc hổ to như mấy chiếc xe ngựa vậy chở theo một vị phi châu đại lão đang ầm ầm hung mãnh chạy về bên này.

“Hổ yêu công thành!”

Không biết là vị nào trúng độc đám giang hồ thuyết thư hơi nhiều, lập tức liên tưởng đến trong đó một cái kinh khủng cố sự liền há mồm gào lớn một tiếng.

Nhất thời, Đông môn lâm vào bạo loạn, cả bách tính lẫn quan binh cũng không nữa quản chính mình đang mang theo đồ đạc, đua nhau nhốn nháo tìm chỗ hiểm yếu trốn đi.

“Gừ!!!!”

Đến người tự nhiên là Hùng đại gia, chạy đến trước cổng thành khoảng trăm trượng hắn liền ghìm Tiểu Hắc lại, yên lặng đứng chờ nhà mình thiếu gia.

Núp trên tường thành quan binh hé đầu lên liếc nhìn một cái, thấy thằng này hung ác tướng mạo lại càng sợ hãi lập tức rụt đầu, ho nhẹ một tiếng cũng không dám vang.

Đơn giản quá doạ người, thân thể to lớn không hợp thói thường không nói còn đặc biệt bặm trợn. Hai mắt như chén con trừng lên hung hãn, trên đầu, trên mi không có một sợi lông, cả người da thịt màu đen bóng lấp loé kim loại vẻ hàn quang. Quả thật cùng tiểu thuyết hoá hình yêu thú rất giống, mà dù không phải nhìn kẻ này bắp tay to như cây cột thế kia cũng hiểu không phải hạng dễ trêu, vì mạng nhỏ vẫn cứ nằm im thở ô xy tốt lắm.

Không ra một lát thì Tống Khuyết mấy người chạy đến, đợi thấy Đông môn tan hoang cảnh tượng sau hắn cũng hơi ngượng ngùng. Không cần nghĩ cũng biết tất cả đều là ngốc Hùng cùng Tiểu Hắc gây họa.

Ẩn nấp cho Đao Tử một cái thủ thế, để lại thằng này phía sau giải quyết công việc, 6 người liền tiếp tục nhanh chóng lên đường, hướng Thái thú phủ chạy đi.

“Chư vị không cần hoảng loạn, chúng ta là Thanh Hà huyện Nguyệt Khuyết Các người. Vừa rồi có gây nên đại gia bối rối thật sự không phải, không biết nơi này canh gác đội trưởng là vị nào.”

Nghe thấy tiếng người, hơn nữa đối phương lại xưng là bên cạnh huyện thành nhân sĩ sau đám quan binh mới nhất tề thở nhẹ một hơi, lúc này mới dám đứng ra nói chuyện.

“Hóa ra là Nguyệt Khuyết Các Tống Các chủ tới, tại hạ là Đông môn hộ thành đội trưởng, ra mắt huynh đài.”

“Vừa rồi gây nên náo loạn mong chư vị huynh đệ chớ trách. Ở đây có chút bạc vụn nhà ta Các chủ gửi đến mọi người để bù đắp phí tổn thiệt hại, xin mời Đội trưởng đại nhân nhận lấy.”

Đao tử cũng không có thời gian tại nơi này dây dưa, nhìn thấy người xuất hiện liền nhanh mồm giải thích rồi lấy ra một nén bạc lớn dùng xảo kình khẽ ném không sai không lệch rơi xuống tường thành trước mặt đối phương.

Làm xong hết thảy hắn còn khẽ chắp tay tỏ vẻ tạ lỗi xong mới nhanh chóng giục ngực đuổi theo chạy đằng trước thiếu gia đoàn người.

Đợi tất cả đã đi xa, xung quanh người không biết từ chỗ nào ẩn nấp lúc này ồ ạt lao ra, cũng trước không quản mình đồ vật mà lại quay sang nhau thất chủy bát liệt.

“Kia người cưỡi cự hổ chính là Nguyệt Khuyết Các Tống Khuyết Các chủ, quả nhiên uy vũ bất phàm khác hẳn thường nhân. Thảo nào tuổi trẻ đã có như thế kinh người thành tựu.”

“Không sai không sai, không dối gạt chư vị, vừa thấy Tống Các chủ ta đã bị hắn bá khí chấn nhiếp, thiếu điều quỳ xuống cúng bái. Thật sự là có vương giả chi tư.”

Không ra một lát, tin Tống gia dẫn người đến diệt Linh Giang Bang liền truyền khắp toàn thành.

P/S: Mai đã đầu tháng 7, các huynh đệ phiền để cử cho ta mấy cái NP nhé, cám ơn mọi người ^^

Chương 364: Đến Linh Giang

Linh Giang Quận, Thái Thú phủ.

Theo Vu Ngọc Đức đưa ra một tấm lệnh bài, nãy giờ canh gác hộ vệ vẫn sợ hãi đề phòng nhìn Tiểu Hắc mới như được đại xá cầm theo đồ vật cuống cuồng chạy đi, không biết là nhanh chóng thông báo cho bên trong chủ nhân hay để cách xa con kia cự hổ một chút.

Không bao lâu, Tống Khuyết mấy người liền thấy được Linh Giang một dãy này tối cao người nắm quyền, Linh Giang Thái thú Dương Tư Nghiệp tự thân ra tiếp đón.

“Bản quan luôn nói sáng nay làm sao chim khách cứ kêu râm ran trước nhà, hóa ra là báo trước Vu đại thiếu, Tuệ Vô đại sư cùng Tống tiểu huynh đệ đến bái phỏng. Thật sự là một đại việc vui, chư vị xin mời!”

“Ra mắt Dương đại nhân!”

Tuy đối phương rất hiền hòa thân thiết, không có chút nào kiểu cách. Nhưng dù sao đó cũng là hàng thật giá thật một vị đại quan nắm quyền sinh sát nhất phương, Tống Khuyết mấy người cũng không dám thất lễ vội vàng khẽ khom người bái chào.

“Ha ha, chư vị không cần đa lễ. Vị này hẳn là Tống Khuyết Tống Các chủ đi, quả thật tướng mạo phi phàm, trong địa bàn ta quản hạt vậy mà xuất hiện bực này thiên kiêu, bản quan ra ngoài gặp đồng liêu cũng cảm thấy kiêu ngạo vô cùng, ngươi làm tốt lắm.”

Lần này chắc chắn không có nhận nhầm, vì Hùng Bá mấy người gia tướng đều đứng khuất sau Tống gia 3 người mấy bước. Được Thái thú đại nhân khen, hắn cũng đầu đào báo lý quay lại cho đối phương mấy lời tâng bốc:

“Đại nhân quá khen, đều là nhờ ơn chư vị đại nhân trị hạ có phương, để đám bách tính chúng ta mới có cơ hội phát triển.”

“Ha ha ha, ngươi cái này vuốt mông ngựa là ta mấy năm qua nghe qua thoải mái nhất một lần.”

Dương Tư Nghiệp cũng không giả lả khiêm nhượng mà sảng khoái cười lớn một hồi, thích chí cực kỳ.

“Nào, hôm nay chư vị tìm đến bản quan hẳn là có chuyện quan trọng, chúng ta trước vào nhà lại nói.”

“Đại nhân mời!”

Đi theo Dương Tư Nghiệp, mấy người liền tiến vào một gian khách phòng, lúc này bên ngoài hạ nhân lập tức cho mỗi người dâng lên một chén trà thơm nóng hổi.

Qua thời gian uống cạn nửa chén trà, Dương Tư Nghiệp cùng mỗi người hỏi han qua chuyện nhà xong liền hiếu kỳ đi vào vấn đề:

“Không biết hôm nay mấy vị đại động can qua đến tìm bản quan là có việc gì quan trọng?”

“Không dối gạt Thái Thú đại nhân, lần này tại hạ vâng mệnh gia phụ đến Linh Giang là có một trọng đại án kiện muốn phá. Phụ thân ta sợ nội bộ trong Lục Phiến Môn có gian tế để lộ tin tức nên việc này không dám khua chiêng gõ trống, chỉ có thể âm thầm làm, chính vì vậy tiểu tử mới phải tìm đến ngài mong Dương thúc phụ giúp chất tử một tay.”

Vu đại thiếu có vẻ vào vai rất nhanh, thằng này thật giống như tự thôi miên bản thân vậy bây giờ tín thề đán đán nói ra một phen như thật lời nói để Dương Tư Nghiệp cũng thấy sự việc tình hình nghiêm trọng.

Cùng một vị Tuần Sát Sứ giao hảo tự nhiên là việc tốt, lão Dương cũng không ngại bán đối phương một nhân tình, lúc này thuận lý thành chương cùng Vu Ngọc Đức nhận thúc cháu, thân thiết ấm giọng trấn an:

“Hiền chất có việc cần ta tự nhiên sẽ hết lòng giúp đỡ, mau nói ta xem là có việc gì mà để Vu huynh cũng phải thấy đau đầu như thế?”

Có đối phương những lời này, Vu Ngọc Đức liền yên lòng, chính thức nhập vai bắt đầu diễn sâu:

“Thúc phụ, là thế này, kể từ 6 năm trước phụ thân ta nhận chức Dương Nam Tuần Sát sứ, hắn đã cảm thấy tại khu vực này thường xuyên có dấu vết ma nhân hoạt động. Nhưng làm sao đối phương dường như đối với Lục Phiến Môn nội bộ thẩm thấu rất sâu, người nhiều lần lên kế hoạch bao vây tiễu trừ, cuối cùng đều là bị chết non, còn chưa kịp thực thi tặc nhân đã nghe tin mà chạy mấy.”

“Có cái này mấy lần thất bại sau, ta phụ thân liền chuyển từ minh vào ám, bắt đầu dùng người nhà và thân tín âm thầm theo vào điều tra việc này ….”

Vu đại thiếu thật sự rất có năng khiếu biên kịch, vô sự tự thông lúc này liền tự biên tự diễn ra một bộ dài tập kịch vô gian đạo, nghe vào mà để ngay cả những người đã biết nội tình như Tống lão gia đều cảm thấy tinh thần hồi hộp vô cùng, cảm xúc căng thẳng chập trùng luân phiên thay đổi.

“... cuối cùng mấy ngày trước phụ thân ta đã đích thân ra tay tiêu diệt Huyết Y Tôn Giả, đồng thời phát hiện một bí mật động trời. Huyết Ma Giáo đã đối với Linh Giang Quận ăn sâu bén rễ đến mức rợn cả người, ngay cả Trấn Phủ Ti Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch cũng rất có thể là đối phương tay chân.”

“Không thể nào!” - Dương Tư Nghiệp cũng bị những lời này dọa sợ, kinh hãi từ chỗ ngồi bật dậy quát lớn khó tin.

“A Di Đà Phật, sự tình lần này quá mức nghiêm trọng, chúng ta cũng không muốn dễ dàng tin tưởng, chính vì thế hôm nay đến đây mới trước tiên tìm Dương đại nhân. Muốn ngài thay truyền lời gọi Hoàng Trạch đến đây tại chỗ đối chứng, tiểu tăng cũng chỉ hi vọng việc này là một hồi hiểu lầm mà thôi.” - Nãy giờ vẫn giữ im lặng Tuệ Vô lúc này đứng ra kết luận.

Nhìn trước mắt 3 vị, mỗi người đều là có thân phận khó lường, tự nhiên sẽ không tuỳ ý nói ra một phen ẩu tả lời nói đến trêu chọc mình. Việc đã đến giai đoạn này vậy hẳn đối phương phải có 7, 8 thành nắm chắc, thậm chí nhiều hơn.Nghĩ đến mình trực tiếp trị hạ địa phương mà sinh ra bực này động trời đại sự, lão Dương lúc này trong lòng liền một mảnh băng giá.

Đáng chết Huyết Ma Giáo yêu nhân, huỷ Dương mỗ quan đồ, quả thật so với giết cha đoạt thê mối hận còn phải càng thêm sâu đậm.

Khốn kiếp Hoàng lão cẩu.

Gặp lão đầu này tinh thần thất thố, sắc mặt biến ảo không chừng, Tả Thần côn dưới ánh mắt chỉ bảo của Tống lão gia lúc này liền bước lên mấy bước phe phẩy quạt lông ho nhẹ một tiếng.

“Khục!”

Đợi tất cả ánh mắt mọi người đều đổ dồn vào mình, Tả tiên sinh mới vân đạm phong khinh vuốt nhẹ chòm râu bắt đầu mở miệng:

“Thái Thú đại nhân có phải đang lo lắng cho mình tiền đồ?”

“Cái này … vị này là?” - Bỗng dưng bị người gọi tên hỏi, Dương Tư Nghiệp nhướng mày thăm dò.

Lúc này không cần Tống Khuyết giới thiệu, Vu Ngọc Đức cái này tiểu mê muội đã đứng ra sùng bái mở miệng.

“Thúc phụ, vị này gọi tiên sinh gọi Tả Mục, là dưới trướng Tống huynh đệ một vị thuộc hạ. Tả tiên sinh trí kế siêu quần, toàn bộ kế hoạch điều tra, đuổi bắt Huyết Y ma đầu kia phụ thân ta cũng phải thỉnh giáo ngài rất nhiều mới có thể thuận lợi hoàn thành như vậy.”

Địa bàn mình lại còn bực đại năng như vậy, nhìn thằng này phong tao bộ dáng, Dương Tư Nghiệp không chút do dự liền tin. Hắn hai mắt tràn đầy mong chờ nhiệt tình chắp tay:

“Hoá ra là Tả tiên sinh, thất kính thất kính. Không biết tiên sinh có cách nào xin dạy ta, Dương mỗ vô cùng cảm kích.”

“Thái Thú khách khí, chỉ giáo không dám nhận, tại hạ chỉ là có vài ý tưởng không mấy thành thục thôi, hi vọng có thể giúp ngài một hai.”

Tả Mục đã diễn là rất nhập vai, cao nhân phong phạm mười phần không quan tâm hơn thua lạnh nhạt lắc đầu:

“Vu Tuần Sát sứ tuy thành công phá được cái này đại án, nhưng mấy năm nay chậm trễ khiến Linh Giang Quận chỗ này chịu đến nhiều tai hoạ cũng là không tránh khỏi sự thật. Công chưa chắc bù hết tội, sau này khó tránh bị đối thủ ghen ghét chọc ngoáy một phen.

Lúc này vì sao Thái Thú ngài không cùng Vu đại nhân phối hợp, hai bên có công cùng hưởng có tội cùng chia, cùng nhau góp lại một lần đồng lòng vượt qua cái này cửa ái khó.”“Cái này … liệu có được không?”

Dương Tư Nghiệp tâm động vô cùng, nếu như trước đó công việc mình có thể dây vào một phần vậy sau này ít nhất cũng không đến mức không có gì báo cáo. Còn gánh lấy một ít tội, vậy mây bay rồi, vốn những thứ đó hắn cũng phải gánh nha.

Vu Ngọc Đức, Tuệ Vô hai người tự nhiên cũng cầu mà không được, dù chưa hỏi ý kiến lão Vu nhưng bọn họ rõ ràng chuyến này mục đích vốn không cầu có công, chỉ cần vô tội đã là cám ơn trời đất.

Thật giống Chu Du cùng Hoàng Cái, một người nguyện đánh một người nguyện chịu, hai bên như ông trời tác hợp thế mắt đi mày lại với nhau rồi cùng tự định chung thân rồi.

Chuyện vậy liền đơn giản.

Đã đến bước này Tống gia mấy người nhìn nhau đều thấy vui vẻ vô cùng, lúc này hắn lớn tiếng đánh nhịp.

“Quan trọng nhất bây giờ là xác định được Hoàng Trạch có phải hay không Huyết Ma tặc tử, đồng thời đem hắn cầm xuống. Nếu không để lão cẩu này chạy vậy chuyện lại rắc rối rồi.”

Dương, Vu hai phía rối rít gật đầu tán đồng, Dương Tư Nghiệp lúc này liền lộ ra bản sắc lôi lệ phong hành, nhanh chóng sai người triệu kiến Hoàng Trạch.

Chỉ hi vọng chuyện này sẽ không thêm cái gì biến cố!

Nếu biết mọi người trong lòng ý tưởng, Tống đại quan nhân có thể cho bọn hắn vỗ ngực bảo đảm.

Yên tâm! Lão Hoàng sẽ rất ngoan, sẽ vô cùng thuận theo phối hợp. Chuyện hôm nay đến đây đã là viên mãn hoàn thành.

…….

Cùng lúc đó, Linh Giang Bang.

Tại trên bàn cao trung tâm, Đỗ Như Hối đang nhiệt tình nói chuyện cùng hai vị trung niên nam tử, phía dưới một đám cao tầng cũng chia ra hai dãy bàn ngồi thuận thế góp lời, không khí cực kỳ vui sướng náo nhiệt.

Đã khá lâu trong bang mới cảm thấy nhẹ nhàng như thế, mọi người đều có thể thả lỏng tâm tình, thoả sức ăn uống.

“Mạc huynh, Tô huynh, đa tạ hai vị đã không quản xa xôi đến đây giúp đỡ, tại hạ vô cùng cảm kích.”

Cái này vốn dĩ là một hồi giao dịch, Mạc Thanh Vân cùng Tô Hàn trợ giúp lão Đỗ tiêu diệt Tống Khuyết, bù lại Linh Giang Bang con đường sẽ toàn diện mở ra giúp đỡ bọn họ hai bang phái thông thương cùng thay đối phương chống đỡ áp lực từ đối địch bang phái.

Tuy có hơi chút thiệt thòi nhưng Đỗ Như Hối còn là nắm mũi nhận, hắn lần này là quyết tâm bất cứ giá nào cũng phải đem Nguyệt Khuyết Các cùng Tống Khuyết cái này cự đại uy hiếp bóp chết.

Dù sao nếu để mặc đối phương phát triển, hắn cuộc đời phía sau đoán chừng cũng là bi kịch. Không bằng bây giờ liền quyết đoán một chút, đối mặt với Triệu tiểu thư cùng Minh chủ lửa giận may ra còn có hài hoà đường sống, cùng Tống tặc vậy đã là không chết không thôi, không cách nào cộng tồn đại thù hận.

Lựa chọn như nào Đỗ ca chưa bao giờ thiếu quyết đoán.

Lúc này, đang khi mọi người náo nhiệt chúc mừng hợp tác, bên ngoài một vị bang chúng bỗng cất tiếng gào lớn thông báo:

“Báo! Bang chủ, tình hình có biến. Tống tặc cùng Tuệ Vô dẫn theo dưới tay mấy người thủ hạ tiến về Linh Giang, đám người này khí thế hung hung, thuộc hạ đoán chừng nhất định sẽ không có việc gì tốt.”

Nhất thời, cả gian phòng tĩnh lặng như chết. Một lát sau Đỗ Như Hối mới hưng phấn quát lên:

“Thực sự thiên đường mở lối không ai đến, địa ngục cài then lại lấn vào. Tống tặc lựa chọn giờ phút này tiến đến vậy hẳn là ý trời cũng muốn trợ ta diệt hắn như thế. Người tới, đi thăm dò tặc nhân tung tích, chư vị, chuẩn bị sẵn sàng cùng ta lên đường!”

“Rõ! Bang chủ!” – Một đám Linh Giang Bang chúng kích động gào vang.

Chương 365: Hoàng Trạch cái chết

Linh Giang Quận, Thái Thú phủ.

“Đại nhân, Hoàng Tổng bộ đầu đã đến!”

Nghe bên ngoài lính gác thông báo, trong phòng mấy người tinh thần nhất tề rung lên.

Theo Tống Khuyết ánh mắt ra hiệu, Tuệ Vô cùng 5 vị gia tướng đồng thời lùi lại khuất sau hai cánh cửa lớn. Đợi hết thảy bố trí ổn thỏa sau Dương Tư Nghiệp mới trầm giọng uy nghiêm mở miệng:

“Mời vào!”

“Rõ! Hoàng đại nhân, xin mời!”

Hoàng Trạch đang ở Trấn Phủ Ti nghiên cứu công việc đây, nghe Thái Thú triệu kiến liền không chút nào chần chờ lập tức theo chân sai nha tiến đến.

“Dương đại nhân, không biết lúc này gọi hạ quan tiến đến là có việc gì phân phó?”

Không chút nào phòng bị lão Hoàng long hành hổ bộ vừa đi vào vừa chắp tay dò hỏi, đợi bất chợt phát hiện sau lưng mấy bóng người đem hắn đường lui lấp kín, kẻ này mới hơi giật mình, lập tức bày ra quan uy quát khẽ:

“Các ngươi là ai, Dương đại nhân, ngươi đây là ý gì?”

“Hoàng đại nhân, không biết có hay không nhận ra tại hạ?” – Lão Dương còn chưa trả lời, Vu Ngọc Đức trước tiên tiến lên mở miệng.

“Ngươi là... hóa ra là Vu thiếu, không biết Vu đại nhân dạo này còn khỏe? Hôm nay ngươi cùng Dương Thái thú bày ra cái này trận thế là có ý gì?” – Hoàng Trạch ánh mắt đảo liên hồi, nhưng vẫn cố trấn định nghiêm mặt quát hỏi.

Trên mặt hắn biểu hiện Vu Ngọc Đức tự nhiên nhìn hết vào mắt, lúc này trong lòng càng thêm tin tưởng Tống Khuyết lời nói thêm mấy phần, hắn nheo lại ánh mắt nhìn thẳng vào lão tặc này nói:

“Không có gì quá quan trọng, chỉ là Tuần Sát Sở nhận được đơn tố cáo nói Linh Giang Quận Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch là Huyết Ma Giáo tặc tử. Tất nhiên việc này phụ thân ta là sẽ không tin, nhưng sợ miệng lưỡi thế gian đồn thổi lại gây những điều bất lợi thanh danh đến Hoàng đại nhân, chính vì thế liền cử ta đến đây vì ngài chứng minh trong sạch. Chỉ là một chút thủ tục nhỏ, mong Hoàng đại nhân phối hợp một chút.”

“Thật sự hoang đường! Ta Hoàng Trạch thanh danh như nào người khác còn không biết sao? Đây đơn thuần chỉ là một đám gian nhân cố tình nói xấu bản quan danh dự, còn cần cái gì mà phải điều tra?

Hoàng mỗ xưa nay không thu nhận quà cáp cũng chưa từng hối lộ cấp trên, không biết Vu đại nhân phải chăng có gì không hài lòng đối với ta làm việc, cớ sao lại dùng cách này đến sỉ nhục ta.”

Bỗng dưng có người nói xấu về mình, Hoàng Trạch như nhận lấy cái gì đó thiên đại ủy khuất vậy lúc này đỏ mặt lên gầm gừ, tiếng nói vang vọng chấn đến cả phòng đều lắc lư run rẩy.

Bị thằng này bất chợt một gào, Vu Ngọc Đức cũng là giận tím mặt. Này không phải ám chỉ hắn lão cha vì tức giận phía dưới thuộc hạ không biết làm người nên cố tình tìm cách chèn ép đặt điều à, nhà hắn Vu gia lại là thiếu tiền sao?

“Hoàng Tổng Bộ đầu, mời chú ý ngươi lời nói!” – Lão Vu trợn mắt quát lớn.

Nhưng Hoàng Trạch vẫn là một bộ lợn chết không sợ nước sôi, cây ngay không sợ chết đứng hiên ngang lẫm liệt:

“Hừ, Vu Bộ đầu nếu thấy ta ngôn từ có gì không phải vậy mời làm đơn khiếu nại lên trên, đúng sai tự tại nhân tâm, việc hôm nay dừng ở đây thôi, bản quan còn bề bộn nhiều việc, cáo từ!”

“Đứng lại!”

Vu Đại Ngọc trầm giọng quát, tay không biết lúc nào đã cầm ra một tấm lệnh bài bằng hoàng kim giương lên.

“Thấy lệnh như thấy người, có Tuần Sát Sứ lệnh ở đây, Hoàng Trạch ngươi còn dám cãi lời sao?”

“Hừ, bản quan nói rồi, đúng sai thế nào cứ việc đâm đơn lên để Lục Phiến Môn Tổng bộ phán xét, đối với các ngươi vô lễ yêu cầu thứ cho Hoàng mỗ không thể phụng bồi, tránh ra!” – Lão Hoàng còn là không đếm xỉa gì đến đám này mao đầu tiểu tử, thập phần khí phách quát lui canh cửa mấy người, nhấc chân liền muốn đi.

“Ầm!”

Đáp lại hắn là Tống gia vô tình một quyền.

Cái này quyền vừa nhanh vừa mạnh, không kịp đề phòng Hoàng Trạch chỉ là vội vàng giơ tay lên cản lại một chút liền cả người đã bị đánh bay ngược vào trong, phải chật vật nghiêng ngả mấy bước mới coi như tạm thời đứng vững.“Khục.. khục.. điêu dân to gan, các ngươi là định mưu hại bản quan triều đình?”

Không thèm nhìn qua thằng này, Tống Ảnh đế chỉ là khinh thường cười nhạt:

“Vu huynh, ta đã nói rồi, cứ trước hết dùng vũ lực cầm xuống kiểm tra không phải nhanh gọn xong việc.”

Nghe vậy Vu Ngọc Đức chỉ có thể cười khổ lắc đầu, dù sao đối tượng cũng là một vị Tổng bộ đầu, dù lòng rất tin nhưng không có bằng chứng, chỉ nghe qua 1 bên lời nói, hắn dám liều lĩnh nhục nhã Hoàng Trạch thế sao.

Nếu như... một phần trăm khả năng, nói ra sự việc hết thảy là hiểu nhầm. Vậy đợi lão Hoàng đệ đơn lên khóc lóc kể khổ với tổng bộ, hắn cùng lão cha cũng sẽ không có quả ngon để ăn.

May mà, nhìn vừa rồi Hoàng Trạch một loạt khả nghi hành động, Vu Ngọc Đức lòng đã chắc chắn mười phần. Lúc này không là mà lề mề nữa mà dứt khoát xé rách da mặt:

“Dương đại nhân mời cho ta làm chứng, Hoàng Trạch kẻ này ngang nhiên cãi lệnh thượng cấp, ý đồ bất chính. Tại hạ thay mặt Tuần Sát Sứ đại nhân tại đây bắt buộc phải thi hành chế pháp bắt giữ người này đưa về Dương Nam tiến hành thẩm vấn công đường.”

“Vu Bộ đầu yên tâm, bản quan sẽ trung thực đem những gì mình thấy mình nghe báo cáo lên Tri Phủ đại nhân, tuyệt sẽ không thêm bớt hay bao che cho bất cứ người nào, dù đó có là nhiều năm đồng liêu.”

Nghe hai thằng này vậy mà định tới thật sự, Hoàng Trạch lúc này trên mặt liền vô cùng hoảng loạn, hắn thất thố lùi lại cảnh giác.

“Các ngươi định làm gì, Dương Tư Nghiệp, chỉ vì Hoàng mỗ không chịu cùng ngươi đứng ở một phe mà ngươi lại dám cấu kết Vu gia người định hại ta, các ngươi là có cái gì rắp tâm.”

Diễn kỹ này, Tống gia cũng phải cho mình đánh giá 5 sao, lúc này hắng giọng quát lên:

“Hoàng Trạch, không cần giả vờ giả vịt. Huyết Y ma đầu đã bị Vu đại nhân bắt giữ, hắn đã khai ra tất cả, ngươi còn là ngoan ngoãn chịu trói đi.”

“Không thể nào, Tôn giả là không thể bị bắt... á!!” – Lão Hoàng khó tin quát lớn rồi ngay sau đó là sợ hãi bưng kín miệng.

Trong phòng những người khác tự nhiên nghe hiểu những lời nói hớ này ý nghĩa. Dù đã dự đoán được trước việc này, nhưng đợi đến khi sự thật được công bố, Dương Tư Nghiệp mấy người đều không nhịn được mà rùng mình hít lạnh một hơi.

Tống gia không có như thế ngẩn người, lúc này vẫn tiếp tục một người hai vai thao thao bất tuyệt:

“Hoàng lão tặc, cuối cùng ngươi cũng đã lộ cái đuôi cáo của mình.”“Nói bậy! Ta đây chỉ là không ngờ Huyết Y gian tặc cái này đại ác nhân cuối cùng cũng có ngày sa lưới nên mới bật thốt lên như thế thôi, các ngươi không cần vu oan hãm hại bản quan.”

“Hắc hắc, oan hay không để mọi người kiểm tra một lần không phải sẽ biết. Hoàng Trạch, không cần tiếp tục lùi, hôm nay có ta cùng Dương đại nhân ở đây ngươi có chạy đằng trời. Ngoan ngoãn bó tay chịu trói, may ra Vu đại nhân còn khoan hồng tha cho ngươi người nhà một mạng.”

“Không, các ngươi không được động đến người nhà ta, bọn họ là vô tội!”

Có vẻ gia nhân chính là lão tặc này trong lòng chí mạng uy hiếp, mọi người chỉ thấy Hoàng Trạch hoảng loạn quát lên như thế một câu, lúc này hắn người đã lùi sát vào vách tường.

Không còn con đường trốn, không còn ai giúp đỡ, như một con bị dồn đến đường cùng thế thú hoang lão Hoàng hai mắt liền hiện lên tử chí cắn răng:

“Dương Tư Nghiệp, Vu Ngọc Đức, các ngươi ti tiện bỉ ổi dùng ta thân nhân tính mạng muốn ép Hoàng mỗ phải nghe theo các ngươi sai sử. Ta Hoàng Trạch thà chết không tuân, thật hận vậy!”

Bất chợt lão Hoàng gào lớn một tiếng để mọi người giật nảy cả mình, đồng thời trên tay hắn cũng không chút nào do dự đập mạnh về giữa ngực mình huyệt thiên trung. Tốc độ kia quả thật nhanh đến kỳ cùng, đợi trong phòng người kịp phản ứng, lão tặc này đã đem mình lồng ngực vỗ xuyên thấu, cả người máu tươi giàn giụa mềm oặt ngã xuống chết không thể chết lại.

Lúc này trên mặt hắn vẫn còn treo một nụ cười giải thoát, cực kỳ tà dị.

........

Linh Giang Quận không thiếu người bị Hoàng Trạch một tiếng gào này dọa cho sững sờ, dù là giữa ban ngày ồn ào náo nhiệt cũng có ít nhất nửa cái Đông khu nghe được rõ ràng.

Lượng thông tin quá lớn rồi, trong thành các vị nhân vật máu mặt không hẹn mà cùng lập tức thi triển khinh công chạy đến Thái Thú phủ xem xét đến tột cùng. Ăn dưa quần chúng cũng không nhàn rỗi, nháo nháo truyền tin cùng gọi người bám đuôi chạy theo.

Trong phòng,

Dương Tư Nghiệp cùng Vu Ngọc Đức hai người ngưng trọng nhìn nhau, sắc mặt đã là đen như đáy nồi vậy vô cùng khó coi.

Lão tặc này cứ thế chết, chết một cách quyết tuyệt dứt khoát rất có mấy phần tử sĩ quả cảm. Nhưng mẹ nó làm sao trước khi chết còn cố tình hố bọn hắn một phen, thuận tiện đem trên người nơi có Huyết Ma Giáo yêu nhân dấu hiệu đặc trưng đập nát, không thể tra ra bất cứ manh mối gì.

Kết hợp với hàng này trước đó lời nói cùng thái độ, mấy vị này lập tức não bổ ra cảnh tượng Hoàng Trạch đây là tự sát diệt khẩu, cắt đứt hết thảy manh mối nhằm hi vọng bảo toàn danh dự cùng người nhà.

Nhưng đừng có mơ! Việc này nếu không tra ra cái tận cùng, tìm được chính xác căn cứ luận tội con chó này Dương, Vu hai người quyết không bỏ qua. Cả hai liếc nhau một cái rồi gật đầu, trong mắt đã không che dấu được ngập trời lửa giận.

Nếu nghĩ chết rồi không đối chứng vậy ngươi nhầm, việc lão tặc này làm kiểu gì cũng còn dấu vết để lại, trước đó chỉ là không ai nghi ngờ điều tra nên vẫn không sao mà thôi. Bây giờ chỉ cần lần theo tự nhiên sẽ đem tội ác của hắn tra được rành mạch.

Chỉ có biết chuyện Tống gia mấy người còn là trong lòng nhạc nở hoa. Hoàng Trạch chết coi như chứng thực những điều đã nói là đúng, hơn nữa chết nhanh chóng như này đỡ bị người bóc mẽ còn không hề để lộ ra việc phân hồn không cách nào điều động chân khí sự thật.

Chân khí chính là bản thân võ giả tinh khí thần kết hợp thành một dạng sinh mệnh thăng hoa, đêm đó khi Tống Khuyết đem lão Hoàng đoạt xá, hắn một thân tu vi từ Thất giai cũng đã lập tức lần nữa lùi về đến Lục giai.

Sau khi để Tả Mục kiểm tra trên thân thằng này ngoài việc không thể sử dụng chân khí cũng không còn gì sơ hở sau, mấy người liền bàn bạc định ra như này một cách chết tiễn Hoàng Trạch lên đường.

Vừa đảm bảo mình bí mật lại không sợ tiện nhân kia thoát tội, dù sao trong chỗ ở của hắn cũng bị để vào không thiếu đồ tốt đây. Có cái này tin tưởng nên Tống Khuyết không hề lo lắng, lúc này nhắc nhở đám người:

“Vu huynh, đừng quên còn một cái Lưu gia nữa, vừa rồi động tĩnh quá lớn, nếu chúng ta không nhanh hành động để bọn chúng tẩu thoát thì quá đáng tiếc.”

Nghe vậy Vu Ngọc Đức mới bừng tỉnh, vội vàng cho Dương Tư Nghiệp giải thích cặn kẽ nguyên nhân. Nghe xong lão Dương liền quyết đoán.

Lập tức triệu lệnh quản lý Linh Giang binh mã Đô Úy Lý Dương dẫn quân đem Hoàng Trạch nơi ở cùng Trấn Phủ Ti, Địa lao bao vây canh giữ, nội bất xuất ngoại bất nhập. Còn để Đao Tử dẫn theo người đến chỉ rõ hai nơi mật đạo, tránh cho còn tặc nhân qua đó tẩu thoát.

Xong xuôi đâu đó, Dương Tư Nghiệp liền nhanh chóng dẫn theo Tống Khuyết mấy người hùng hổ chạy về Lưu gia.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau