TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 356 - Chương 360

Chương 356: Thẳng thắn

Mai Viên Sơn Trang,

Phong trần mệt mỏi chạy thêm 1 canh giờ nữa, đến tận giờ hợi, Tống Khuyết 3 người mới trở về nơi đây.

“Ngao ô....”

Vẫn luôn là Husky con này trung thành đồng bạn trước tiên đánh hơi thấy chủ nhân, gào lên một tiếng dẫn người chạy ra ngoài cổng đón lão gia trở về.

“Thiếu gia, đại ca, các ngươi trở về rồi!”

Dương gia tỷ muội như hai con chim nhỏ lao vào ôm chặt lấy ngày nhớ đêm mong thiếu gia, hành động này để bên cạnh Thải Hồng khá là bất mãn, như một cô bé bị người đoạt đồ chơi vậy ủy khuất bĩu môi.

Cảm nhận đây hết thảy, Tống Khuyết buồn cười:

“Được rồi, tất cả quay vào nhà rồi nói.”

“Dạ, thiếu gia, vị này tỷ tỷ là?”

“Nàng gọi Thải Hồng, sau này chính là chúng ta 1 thành viên, đợi người đông đủ sẽ cho các ngươi nói kỹ càng.”

Bâng quơ giải thích một câu, Tống lão gia liền dẫn mấy người đi về mình sân.

Thời điểm này, Tả Mục có vẻ ngủ say vừa tỉnh, lúc này mới mặc xong quần áo, hai mắt nhập nhèm đi ra.

“Ra mắt thiếu gia... ái ui!”

Đang nặn ra nụ cười thật tươi chào đón đại lão bản trở về Tả Thần côn thấy đi bên cạnh Tống Khuyết một người liền lập tức kinh hãi gần chết, chân không nghe sai sử tự vấp vào nhau ngã sõng soài ra mặt đất, nhưng hắn cũng không thấy đau, trái lại dùng tốc độ càng nhanh hơn ngồi dậy lết mông về phía sau, tay còn không kìm nén được run rẩy đưa ra.

“Ngươi.... nàng.... nàng...”

“Được rồi, còn ra thể thống gì!” – Sợ Thải Hồng tủi thân, Tống Khuyết quát lớn.

“Nói ngươi cần luyện tập tâm cảnh, tâm như băng thanh trời sập cũng không sợ hãi, thấy thái sơn đổ cũng không đổi sắc đâu rồi? Suốt ngày hoang mang rối loạn.”

“Thiếu gia..!”

Còn muốn biện hộ mấy câu Tả Mục thấy nhà mình đại lão ánh mắt bắt đầu nguy hiểm liền rùng mình ngậm miệng, ngoan ngoãn chủ động đứng dậy nhận sai:

“Thiếu gia nói đúng, thuộc hạ tu luyện còn chưa đến nơi đến chốn, để mọi người chê cười rồi.”

Nói còn cố gắng nặn ra một nụ cười khá miễn cưỡng, nhưng Tống gia cũng không thêm trách mắng, lúc này vỗ nhẹ bàn tay đang bám chặt lấy mình của Thải Hồng an ủi, nhanh chóng dẫn người vào trong sân.

“Đao Tử, cho người nghiêm mật canh phòng, không ai được lại gần chỗ này phạm vi 20 trượng.”

“Rõ, thiếu gia!” – Khác mấy người từ Tả thần côn biểu hiện cũng hiểu được sự việc nghiêm trọng, lập tức cẩn trọng giới nghiêm.

Đợi tất cả đi vào trong phòng, Tống Khuyết mới quay sang Thải Hồng nói:

“A Hồng, ngươi có thể bỏ đấu bồng ra rồi.”

“Dạ, ca ca.”

Thải Hồng nhút nhát đáp khẽ một tiếng, sau đó liền ngoan ngoãn nghe lời đem che trên đầu đấu bồng bỏ đi, còn định thuận tiện cởi bỏ luôn trên người quần áo nhưng bị Tống đại quan nhân kịp thời ngăn lại.

Xem ra sau này cần phải dạy nàng cả những thường thức cơ bản.

Nhìn cô bé này biểu hiện thiên chân vô tà, như một tờ giấy trắng tinh không chút tạp niệm vậy Tống Khuyết cũng ê răng. May mà trong nhà còn 2 thiếu nữ nữa, để các nàng cho nhau bảo ban dạy dỗ hẳn cũng không quá khó khăn.

.......

Tống Khuyết gian phòng,

Nhiếp, Dương mấy người nhìn đứng cạnh thiếu gia cái kia tuyệt mỹ dung nhan đều nhất tề hít một hơi lạnh.

Quả thật quá xinh đẹp rồi, vừa thanh thuần vừa yêu mị, đẹp đến kinh tâm động phách.

Chỉ có ngốc Hùng đối với mỹ nữ hứng thú thiếu thiếu, thằng này ngược lại đem chú ý đặt vào Thải Hồng phần cổ gáy xong ngạc nhiên dò hỏi:

“Thiếu gia, cô nương này có bệnh rồi?”

Thải Hồng nghe vậy càng thêm tự ti, mặt trắng nhợt cúi đầu, tay xuống vê góc áo bất an.

Tống gia đau lòng đem tay nàng nắm lấy an ủi, lúc này mới mở miệng:

“Thải Hồng không có bệnh, chỉ là so với chúng ta, cơ thể nàng khá đặc biệt thôi. Cũng như Hùng Bá ngươi, đây có thể coi như là một loại đặc thù thể chất.”

“Khà khà, hóa ra giống như lão Hùng ta Hình Thiên Chiến Thể. Thảo nào ta nhìn một cái liền ra ngay, khà khà khà.”

Có vẻ như Hùng Bá bộ dáng thành thật chất phác để người sinh thiện cảm, hơn nữa nghe thằng này nói bản thân cũng có thể chất khác lạ như mình, có người đồng cảnh ngộ Thải Hồng lúc này cảm thấy khá hơn rất nhiều, ngẩng đầu tò mò nhìn về trước mặt tên to xác.

Ngốc Hùng còn rất thân thiện nhe ra hàm răng trắng hướng nàng cười, để Thải Hồng lập tức vui vẻ.

“Hì hì..”

Thấy không khí bắt đầu trở nên ấm áp hài hòa, Tống Khuyết mới nhân cơ hội giới thiệu mọi người cho mỹ nữ này nhận thức, sau đó cười vỗ đầu nàng:“Được rồi, Thải Hồng ngươi ra kia chơi đùa cùng Husky bọn nó, ca ca còn có chuyện muốn bàn cùng mọi người.”

“Dạ!”

Đã sớm muốn cùng đám này nhung mao dễ thương gia hỏa chơi Thải Hồng lập tức ngoan ngoãn đáp một tiếng, liền theo chân Husky, Ngộ Không chạy ra ngoài vườn ngồi chơi đi.

Trong phòng Tống Khuyết lúc này mới cho mọi người bàn giao về nàng thân phận.

Lần này thật cũng không có bao nhiêu điều giấu giếm, để nghe vào tai mấy người đều tấm tắc kỳ lạ, thật sự tất cả cũng là lần đầu gặp chuyện ly kỳ như thế.

“..... chính vì thế mọi người không cần lộ ra thái độ kỳ thị để nàng chạnh lòng, phải coi đó như người nhà, giống một người muội muội của mình đến quan tâm đối đãi, nhớ chưa.”

“Thiếu gia yên tâm!” – Mấy người đồng thời đáp lời, Dương Mật, Dương Tử còn không quên trừng mắt nhìn Tả Thần côn một cái.

Tả Mục:....

“Lần này tiêu diệt ma nhân, ta còn...”

“Gừ... Grào....”..... “Chít..chít chít..”

Đang lúc Tống lão gia tiếp tục nói chuyện, bên ngoài vang lên tiếng thét chói tai để mấy người dồn dập biến sắc.

Đợi hắn kinh hãi phi thân ra ngoài, cảnh tượng ngoài sân thật sự để người nhìn thấy hiểu ngay, tiện đà Tống Khuyết vừa buồn cười vừa đau đầu.

Hóa ra là Thải Hồng muốn cùng chơi với Husky mấy đứa, tất cả đều không sao, đều vui vẻ đón nhận nàng rồi. Chỉ có Manh Manh con hồ ly kiêu ngạo kia vẫn một bộ cao lãnh, quyết tâm không thèm để ý.

Nhiều lần gọi nó xuống không được sau, Thải Hồng định tiến lên bế lấy nó, ai ngờ Manh Manh lại nhảy một cái lên đầu Tiểu Hắc thị uy gầm gừ đe dọa.

Cái này còn được, Thải Hồng lập tức dạy 2 đứa nó làm người, tất cả nhất loạt bị dây leo trói chặt không thể cử động giữa không trung, bây giờ đang sợ hãi hét rầm lên đây.

“Được rồi a Hồng, không cần bắt nạt bọn nó rồi!”

“Dạ, ca ca!”

Tiểu mỹ nữ ngoan ngoãn buông ra hai con cún nhỏ, Manh Manh lập tức như chim sợ cành cong vậy chạy đến sau lưng nhà mình chủ nhân tìm kiếm che chở.

Không quản con tiện hồ ly này phản kháng liền xách cổ nó giao cho Thải Hồng, Tống Khuyết mới quay sang Dương Mật hai người phân phó:

“A Mật, a Tử các ngươi cho Thải Hồng tỷ tỷ thu xếp chỗ nghỉ ngơi. Cả 3 chịu khó trước chung một gian phòng cũng được, thuận tiện dạy cho nàng một chút thường thức cuộc sống.”

“Vâng, thiếu gia!”

“A Hồng, ngoan ngoãn nghe hai muội muội nói, không cần làm tổn thương đến người trong nhà, nhớ chưa?”

Đang thích thú vuốt ve Manh Manh bộ lông mềm mại Thải Hồng nghe vậy liền ngoan ngoãn gật đầu cam đoan:

“Ca ca yên tâm, Hồng nhi sẽ đặc biệt nghe lời.”
Dương gia tỷ muội ở chính là bên cạnh Tống Khuyết một gian sương phòng, vì thế hắn lúc này liền dẫn Dương, Nhiếp 5 người ra sân, để lại không gian cho mấy nữ dọn dẹp.

…..

Ngồi ngoài sân, Tống đại quan nhân mới tiếp tục khi nãy câu chuyện:

“Lão Nhiếp, về Trần gia các ngươi bị diệt tộc việc kia, lần này điều tra Huyết Y lão tặc ta cũng đã tra ra một chút manh mối.”

“Thiếu gia, mời cho thuộc hạ được biết!” - Nhiếp Phong nghe thế kích động hai mắt đỏ bằng, vội vàng quay sang bức thiết hỏi.

Ở đây mấy người ngoại trừ Hùng Bá cũng không ai biết hắn chuyện cũ đâu, lúc này đều kinh ngạc lắng nghe. Tống Khuyết cũng không bán cái nút, một năm một mười cho bọn hắn giảng thuật:

“Mấy ngày này ta cho vị kia huynh đệ đi âm thầm điều tra chuyện này, kết quả thật sự vô cùng kinh người. Hoá ra Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch cùng Lưu gia huynh đệ tất cả đều là Huyết Ma yêu nhân.

Bọn chúng chính là cùng nhau cấu kết hại ngươi Trần gia đồng thời đem xưa kia những bản án mất tích nhất nhất đổ lên đầu các ngươi nhằm đánh lạc hướng dư luận.”

Cái gì?

Lần này không chỉ lão Nhiếp, Dương Kế Nghiệp bọn họ đều là rùng mình biến sắc.

Tổng Bộ đầu lại chính là Ma nhân, cái này đâu phải chỉ là hai từ kinh người có khả năng diễn tả hết.

Nhiếp Phong lệ khí dâng trào, cắn răng nghiến lợi gằn giọng:

“Thảo nào chuyện động trời như thế cuối cùng đều bị ém nhẹm cho qua, hoá ra là Hoành Trạch lão cẩu này giở trò. Ta Nhiếp Phong thề sẽ có ngày đem bọn chúng phanh thây xé xác.”

Vỗ vỗ vai cái này theo mình đã lâu tiểu đệ, đợi hắn bình phục được một chút tâm tình Tống Khuyết mới trầm giọng nói:

“Không cần phải chờ quá lâu, có lẽ mấy ngày tới thời gian ta sẽ cho ngươi cơ hội quay lại Linh Giang báo thù.”

“Phốc!”

Con người rắn rỏi Nhiếp Phong lúc này hai mắt đỏ hoe, quỳ rạp xuống đất run rẩy bái tạ:

“Đa tạ thiếu gia!”

“Được, không cần phải như thế, đứng lên đi chúng ta cùng nhau bàn đối sách.”

Tống lão gia hiền lành kéo hắn dậy rồi tiếp tục mở miệng:

“Đối với ta mà nói, bây giờ lẻn vào ám sát Hoàng Trạch hay Lưu gia mấy người chỉ là chuyện dễ như ăn cháo. Nhưng bản thiếu muốn chính là bọn chúng không những phải chết, còn phải chịu thân bại danh liệt, đời đời bị người phỉ nhổ mới xứng đáng với tội ác mà đám gian nhân này gây ra.”

Lời này đưa đến ở đây mọi người cộng minh, dù sao Huyết Ma yêu nhân quả thật tội ác đầy trời, thiên nhiên chính là kẻ thù của nhân loại. Tả Mục hầu như không cần suy nghĩ căm phẫn sục sôi hiến kế:

“Thiếu gia, không phải Vu nhị gia Vu Chính Minh là Lục Phiến Môn Dương Nam Tuần sát sứ sao, chúng ta bây giờ lập tức đi gọi người về đây đem tặc nhân bắt quy án.”

Khẽ liếc thần côn này một cái, Dương Kế Nghiệp lúc này mới nhíu mày mở miệng:

“Nếu đơn giản như thế ta nghĩ thiếu gia đã không phải đắn đo như này, hẳn bên trong còn chuyện gì khúc mắc nữa khiến ngài khó xử?”

Gật đầu tán thưởng nhìn cái này trí dũng song toàn ái tướng, Tống Khuyết gật đầu:

“Không sai, ta bây giờ còn chưa dám gọi Lục Phiến Môn người, tất cả đều phải tự tay đi làm chính là vì bản thiếu cũng cùng đám này ma nhân dây dưa không rõ.”

“Hítttt!!!”

Mấy người nhất tề đều hít vào một hơi lạnh, Tả Mục run rẩy mặt trắng bệch lắp bắp hỏi:

“Thiếu … thiếu gia, ngài cũng luyện cái kia hút người tà công?”

“Ngươi thấy có đứa Huyết Ma yêu nhân nào yêu thích làm náo động mà lại mạnh mẽ như bản thiếu sao?”

Tống gia lườm một cái để thằng này Thần côn ngượng ngùng cúi mặt xuống sau hắn mới trách trời thương dân bắt đầu chém gió.

“Là hơn 1 năm trước đó, khi ta tiêu diệt Huyết Y lão tặc một cái chân rết không bao lâu, đối phương liền tìm đến cửa định trả thù.

Nhưng sau hắn thấy bản thiếu tư chất thật tốt quá nên không đành lòng hạ sát thủ, ngược lại dùng trong nhà tất cả mọi người tính mệnh làm uy hiếp, bắt ta ăn vào độc đan để khống chế ta vì hắn làm việc.”

Còn có chuyện này!

Nhiếp, Hùng 2 người nhìn nhau một cái, cả hai đều cảm thấy thật sâu tự trách cùng hổ thẹn. Ba người còn lại cũng không khác gì, bất giác đều nghĩ mình thật bé nhỏ khi đứng trước cái này vĩ ngạn thiếu gia.

Xưa nay chỉ có tặc nhân dùng chủ nhân an nguy để đe dọa uy hiếp hạ nhân, bây giờ cách làm ngược lại còn là thấy lần đầu. Mấy người đều bị hắn nhân cách mị lực thật sâu cảm động.

Kẻ sĩ vì người tri kỉ mà chết, chỉ số trung thành của mấy vị lúc này đều hết thảy phá trần.

Thật minh chủ Tống lão gia vậy!

Chương 357: Đại Tông sư thủ đoạn

Mai Trang,

Nhiếp Phong 5 người hết thảy đều bị Tống đại quan nhân lắc lư què, bây giờ trong lòng cảm động đến không được.

“Thiếu gia, vừa rồi ngươi đem Huyết Y lão tặc giết, vậy trên người ngươi độc phải xử lý như nào?” – Dương Kế Nghiệp đầu tiên nghĩ đến một chuyện, lúc này mặt khó khăn nói ra.

Tống Khuyết nghe thế khẽ cười cao thâm mạc trắc:

“Hắc, lão cẩu kia nghĩ dùng độc đan có thể khống chế được ta nhưng đâu biết ta trước đó đã đạt một vị thần y truyền thừa, những thứ này tầm thường độc tự nhiên đối với bản thiếu vô hiệu.”

Còn có chuyện này? – Dương, Tả, Đao Tử 3 người hai mắt sáng lên.

Được Tống gia gật đầu ra hiệu, Nhiếp Phong mới hăng hái cho bọn hắn kể ra về thủ đoạn kinh thiên động địa của vị kia y đạo thánh thủ Hải Thượng Lãn Ông. Nghe mà để mấy người bội phục đến ngũ thể đầu địa, đồng thời không khỏi vì nhà mình thiếu gia vận khí mà cao hứng không thôi.

Quả nhiên là khí vận chi tử! – Tả Thần côn vô cùng bội phục mình một đôi mắt chó.

“Lãn Ông ngoài cho ta truyền thừa còn để lại cho bản thiếu một đại bảo vật, các ngươi nhìn!”

Nói rồi từ trên tay bất ngờ xuất hiện mấy thứ đồ vật, lúc thì nén bạc lúc thì quyển sách... nhìn mà hoa cả mắt.

Nhìn Tống gia tay cuối cùng trở về trống không như lúc ban đầu, cả 5 người đều chưa thể tỉnh hồn, mồm đó là không tự chủ được há hốc ra.

“Thiếu gia, ngươi làm sao làm được?” – Hùng Bá hiếu kỳ cầm lấy tay hắn lật qua lật lại hỏi thăm.

“Hắc hắc, cái này gọi không gian trữ vật, là Lãn Ông ban cho ta bảo bối.”

Để tránh sau này cứ phải lén lén lút lút sử dụng dị năng, Tống đại quan nhân quyết định lúc này cùng mọi người thẳng thắn luôn, nguyên do hết thảy đổ lên vị kia thần bí đại lão.

Tưởng sẽ phải tốn chút thời gian để cho mọi người giải thích mình tiên gia thủ đoạn, ai ngờ Dương Kế Nghiệp bỗng nhiên quát lớn để mấy người dồn dập ngạc nhiên.

“Vị tiền bối này vậy đích thị là một vị Đại Tông sư tuyệt đỉnh cao thủ vậy!”

“Làm sao lão Dương?” – Lãn Ông vậy mà có luyện võ sao? Tống gia mộng bức.

Dương Kế Nghiệp cũng không giấu giếm, lúc này đem trong đầu mình biết hết thảy nói ra:

“Thiếu gia, trước kia tại trong phủ ta có đọc qua một quyển sách, trong đó có mấy dòng miêu tả về Đại Tông sư thế này. Đại Tông sư, lục địa thần tiên vậy, thần có thể câu thông thiên địa, chân đạp hư không tay xé không gian. Bằng sức một mình có thể đánh tan thiên quân vạn mã, tướng ngoài chiến trường như gặp Đại Tông sư cao thủ có thể được phép chạy trốn, hết thảy vô tội.”

“Thiếu gia, khi đó ta có mò mò hỏi qua nghĩa phụ, người tuy cũng không rõ lắm nhưng còn nói ra vài chi tiết, trong đó có việc Đại Tông sư người có khả năng trong phạm vi nhất định khai mở không gian, nếu có vật liệu thích hợp còn có thể chế tạo tu di giới tử.

Như cái kia Trấn Nam quan Thủ sứ Tiết Đức Chung nghe nói cũng từng được hoàng thất ban tặng một viên nhẫn trữ vật, cái ngài được Hải Thượng Lãn Ông tiền bối truyền thừa hẳn cũng là như thế tương tự nguyên lý.”

Nghe quân 1 buổi nói chuyện thật sự thắng 10 năm đọc sách, Tống Khuyết mấy con ếc nhỏ này như được Dương lão sư kéo ra khỏi giếng rồi chỉ cho bọn họ thấy trên kia bầu trời bao la, tất cả đều khó có thể tin thốt lên:

“Đó thật sự là cảnh giới con người có thể đạt được?”

“Tại sao lại không chứ? Tông sư cao thủ đã có thể mượn một ngụm tiên thiên chân khí trên bầu trời tầng thấp lướt đi, hơn nữa những vị hàng đầu cao thủ giống như Thiên Hà Kiếm Phái Triệu Minh chủ, bọn hắn tinh thần đã tu luyện đến có thể ảnh hưởng ngoại vật nông nỗi.

Mọi người hẳn đều đã nghe qua giang hồ thuyết thư kể về tiên nhân ngự kiếm phi hành đi, đó chính là lấy cảm hứng từ những vị này dùng khí ngự thần binh cách không cùng địch nhân chiến đấu.” – Dương Kế Nghiệp vô cùng chắc chắn gật đầu.

Tống Khuyết trong lòng thật sâu không thể bình tĩnh, vẫn biết cái này cao võ thế giới hạn mức rất cao, nhưng không ngờ nó còn trâu bò đến mức này. Tay có thể xé mở không gian, còn chế tạo nhẫn trữ vật, cái này đã là tu tiên thủ đoạn có được không?

Hay là mình thật sự sống trong tiên hiệp thế giới? – Tống gia tiếp tục hoài nghi nhân sinh.

Nhưng cuối cùng, cái này cảnh giới vẫn cách đám tôm tép nhãi nhép bọn họ quá xa, mấy người ảo tưởng một lúc rồi tiếp tục quay về thực tại.

“Haizzz, những đó thần tiên thủ đoạn hiện chúng ta chỉ có thể nhìn lên ao ước mà thôi. Bây giờ trước mắt việc cấp bách là làm sao nghĩ cách đối phó Hoàng Trạch lão tặc kia, giờ cũng đã muộn, các ngươi trước trở về phòng suy nghĩ một đêm, mai chúng ta lại tiếp tục bàn tiếp.”

“Rõ, thiếu gia!” – 5 người đồng thanh lĩnh mệnh.
Lúc này, nhớ ra điều gì Tống Khuyết mới quay sang Tả Mục hỏi:

“Lão Tả, cho ta nói Thải Hồng trên người khí vận là như nào bộ dáng?”

Tả Thần côn nghĩ lại khi nãy nhìn thấy cảnh tượng mà vẫn còn rùng mình mở miệng:

“Thiếu gia, Thải Hồng cô nương khí vận đã thực sự ngưng kết thành hình nghiệp hỏa. Như một bông hoa sen màu đen mọc lên từ biển máu, có thể nói tội nghiệt cực kỳ sâu nặng. Còn nữa là....”

Chớp chớp mắt cẩn thận đánh giá bên cạnh mình vị này đại gia, Tả Mục mới yếu yếu mở miệng:

“Ngài nghiệp lực cũng không kém cạnh chút nào, khí vận ngài tăng lên rồi, như một mặt trời chói lọi vậy, nhưng bên ngoài lại được bao vây bởi một lớp vô cùng dày đặc oán khí. Thiếu gia, nếu ngài ra đường để đám kia đạo môn, phật môn người bắt được, chắc chắn sẽ bị đánh chết đấy.”

Móa!

Quên mất chuyện này, Tống đại quan nhân mồ hôi lạnh tức thì ứa ra.

Vốn hắn còn nghĩ kêu gọi Tuệ Vô đến giúp đỡ đây, xem ra bây giờ không thể gấp gáp. Trước hết cần phải giải quyết đám này nghiệp lực mới là quan trọng.

Còn cả Thải Hồng nữa, để như thế cũng quá nguy hiểm nha. Nhưng Huyết Y con chó kia có thể tung tăng chạy ngoài đường lâu ngày như vậy không bị ai phát hiện, hiển nhiên cái này là có cách giải quyết đấy:

“Lão Tả, ngươi có biện pháp nào che dấu những này khí vận không?”

Gặp hắn hỏi, Tả Mục cũng là méo mặt:

“Thiếu gia, cái này... ta cũng chưa từng được học nha.”

Haizzz

Con hàng này dã lộ xuất thân, không biết cũng là bình thường. Tống Khuyết thất vọng thở dài một hơi rồi gật đầu khoát tay:

“Các ngươi trở về đi thôi, Kế Nghiệp ngươi trước không phải nói chúng ta nên tìm một chỗ ở mới sao. Mấy ngày tới ngươi cùng lão Nhiếp bọn họ bàn bạc, tìm ra địa điểm thích hợp rồi báo lại cho ta.”

“Rõ, thiếu gia!” – 5 người chắp tay thi lễ rồi khom người cáo lui.

Để lại trong sân Tống lão gia tiếp tục buồn bực, nhìn trong phòng kia 3 vị thiếu nữ vẫn đang hi hi ha ha dọn dẹp phòng ốc, không có tâm tình đi ngủ hắn liền nói vọng vào:“A Mật, các ngươi 3 người trước ngủ đi, ta ra sau rừng luyện đao một lát rồi trở về.”

“Dạ, thiếu gia! Ngài về sớm một chút còn nghỉ ngơi, đừng quá vất vả.”

Gật đầu xem như đáp ứng, Tống Khuyết liền xách đao chạy đi. Bỗng nhiên lúc này Thải Hồng lo lắng cuống cuồng vội vàng chạy ra bám chặt lấy hắn.

“Ca ca, ngươi lại đi đâu nha?”

Mình bây giờ có thể đã thành nha đầu này tinh thần ỷ lại, Tống Khuyết cười khổ đưa tay xoa đầu nàng rồi ôn tồn lựa lời an ủi:

“Thải Hồng ngoan, ở nhà cùng hai vị muội muội, ca ca đi luyện đao một lát rồi lập tức trở về.”

“Ca ca, ngươi vì sao phải luyện đao?”

“Bên ngoài rất nhiều người xấu muốn hại ca, thế nên ca tự nhiên cần phải tập luyện cho ngày càng mạnh lên để đánh đuổi bọn chúng.”

Nghĩ đến Huyết Y cái kia đại người xấu, Thải Hồng mặt liền trắng, do dự một lát sau mới đáng yêu nhăn mũi đưa lên nắm đấm giơ giơ cố lộ ra vẻ hung ác nói:

“Ca ca yên tâm, có người xấu đến Hồng nhi sẽ giúp ngươi đánh.”

“Ha ha, Hồng nhi thật ngoan! Bây giờ vào nhà cùng 2 vị muội muội đi, cho ta coi nhà thật kỹ, ca ca đi một lát rồi sẽ quay về.”

Hảo ngôn hảo ngữ trấn an Thải Hồng một phen, Tống bảo mẫu mới xem như dụ dỗ được tiểu cái đuôi này yên tâm chui vào phòng ngủ. Lúc này hắn mới lóc cóc vất vả chạy đi ra ngoài sơn trang gần 1 dặm một chỗ bãi đất hoang.

Đến bên đó tự nhiên là để luyện tập Thất Sát Ma Đao, cho pháp tướng cắn nuốt trên người cái đống này oán khí đi.

Người trưởng thành phiền não nhiều nha!

.......

Sáng hôm sau,

Đêm qua tu luyện hơn 1 canh giờ sau Tống Khuyết mới trở về trong nhà nghỉ ngơi một lát. Đến sáng sớm liền đã bị Thải Hồng nha đầu ồn ào kéo dậy rồi, nhưng võ giả tinh lực dư thừa hắn tự nhiên cũng không làm sao thấy mệt mỏi, vẫn vui hớn hở ngồi trang vườn uống trà nhìn nàng chơi đùa cùng đám sủng vật.

Bên kia Hùng Bá mấy người ra hồ nhỏ thần luyện một hồi sau cũng đã trở về, Dương Mật liền dẫn theo Dương Tử, Ngộ Không vì mỗi người bưng lên một bát lớn phở cùng một đĩa quẩy để ăn kèm.

Tri kỷ nha hoàn liền biết thiếu gia đi xa nhà mầy ngày tự nhiên rất thèm phở bò, từ đêm qua đã căn dặn hạ nhân chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu. Quả nhiên lúc này nhìn thấy Tống đại quan nhân híp mắt nếm thử một thìa nước lèo liền biết hàng này đang rất vui thích đây, Dương Mật cực kỳ hạnh phúc.

Tỉ mỉ vì mỗi người bưng ra một phần sau, cả đám sủng vật cũng có đồ ăn riêng của chúng, Dương gia hai tỷ muội mới rảnh tay ngồi xuống bên cạnh thiếu gia, bắt đầu ăn sáng.

Đáng lẽ ra những việc này giao cho hạ nhân cũng được, nhưng đêm qua Tống Khuyết đã nghiêm lệnh quanh khu vực phòng mình ở cấm chỉ người khác tiến đến nên bọn họ tỷ muội là phải gánh vác thêm nhiệm vụ này rồi.

Vì bảo vệ Thải Hồng cũng như giữ bí mật cho Ngọc Dương Gạo, những ngày tháng này hai nha đầu cũng đành phải vất vả một phen.

Thải Hồng có vẻ cũng có gen ăn hàng, thấy có đồ ăn lúc này đã sáng mắt ngồi xuống, học tập Tống ca ca nêm nếm gia vị rồi thích thú cười nheo mắt ăn, trong lúc đó còn hô to gọi nhỏ khen ngon để Dương gia 2 vị đầu bếp phá lệ vui mừng, cả 3 người lại hòa thành một đoàn bắt đầu hi hi ha ha trò chuyện.

Nhìn nàng trên người vẫn mặc của mình một bộ rộng thùng thình áo ngoài, Tống lão gia liền dặn dò:

“A Mật ngươi chút nữa cho Thải Hồng đo đạc rồi kêu thợ gấp rút may cho nàng mấy thân quần áo vừa người.”

“Dạ, thiếu gia!” – Dương Mật ngoan ngoãn đáp ứng.

Nhanh chóng ăn xong điểm tâm, để mấy nữ nhân đi cùng nhau chơi đùa đi, Tống Khuyết liền cùng Dương, Nhiếp mấy người kê hai chiếc bàn ra một góc, bắt đầu thương thảo đối sách.

Chương 358: Nhật ký

Mai Trang,

Ngồi trong vườn, Tống Khuyết cùng 4 vị gia thần đang châu đầu ghé tai bàn mưu nghĩ kế. Ngốc Hùng không tính, thằng này chỉ khờ đầu khờ não ngồi nghe cho vui vậy thôi.

Đêm qua Nhiếp Phong cũng không đi nghỉ luôn mà còn tìm lão Dương thương thảo một hồi, vì thế bây giờ liền mở miệng:

“Thiếu gia, như ngài nói chọn địa điểm xây dựng trang viên mới, ta cùng Dương huynh tính tới tính lui thì thấy không còn chỗ nào tốt hơn là tại Hắc Thiết Trại. Nơi đó tuy cách xa một chút nhưng bù lại địa điểm đủ kín đáo, dễ thủ khó công hơn nữa khoảng cách Linh Giang quận lại gần, là một nơi thượng giai lựa chọn.”

Nghe hắn nói, Tống Khuyết cũng cảm thấy thực sự không sai, lúc này quyết đoán đánh nhịp:

“Được, các ngươi chút nữa đi gọi thợ đến thực địa xem xét một chút, định ra kế hoạch thế nào làm lên một cái sa bàn cho ta xem.”

“Rõ, thiếu gia!” – Hai người đồng thanh đáp ứng.

Nhớ đến mình mấy cây Kim Cốt Thụ, Tống Khuyết còn cố ý dặn dò:

“Lão Nhiếp, nhớ sau núi hang động một việc đi, nhất thiết phải đem nơi đó bảo vệ thật kỹ. Tốt nhất ta gian phòng vẫn xây ở lưng núi vị trí cũ, bên dưới trại liền là một lớp phòng vệ vòng ngoài, ở trong chỉ có trong nhà chúng ta mấy người hoạt động.”

“Thiếu gia yên tâm, ta biết nên làm thế nào.”

Có hắn mấy lời này, Tống đại quan nhân cũng an lòng. Lúc này tiếp tục giỏng tai lên nghe còn lại mấy người hiến kế.

Ba ông thợ giày họp lại thành một Gia Cát Lượng nữa là ở đây có mấy người gia học sâu xa như Dương Kế Nghiệp, Nhiếp Phong. Đêm qua hiểu biết qua một chút về nhà mình thiếu gia thủ đoạn sau, mấy người liền chụm đầu bàn bạc cuối cùng đưa ra một cái vô cùng khả thi kế hoạch.

“Cái này bước quan trọng nhất là làm sao thần không biết quỷ không hay ra tay được với Hoàng Trạch.” – Sau khi đem kế sách nói ra, lão Dương sầu mi khổ kiểm như thế kết luận.

Nghe vậy, Tống Khuyết phá lên cười ung dung:

“Ha hả, việc này lại vô cùng đơn giản. Ta đoán 9 thành 9 đám này tặc tử còn chưa biết Huyết Y chết một việc, ta có thể giả làm lão ma kia cho Hoàng Trạch nhắn lời dụ hắn ra khỏi thành. Những lần trước theo dõi, đám này ma nhân liên lạc với nhau ra sao ta đều nhớ rõ trong đầu đây.”

Hắn nói như thế, trong sân 5 người đều nhẹ nhõm thở hắt ra, Dương Kế Nghiệp vui mừng gật đầu:

“Như vậy liền ổn, vậy chỉ còn một băn khoăn nhỏ chính là thiếu gia ngài Nhiếp Hồn Đại Pháp đối với một vị Nhất lưu cao thủ có hay không 10 thành nắm chắc?”

Người chết vậy còn có thể giãy lên phản kháng được sao? Tống lão ma cười âm u vỗ ngực bảo đảm:

“Hắc hắc, đừng nói Nhất lưu, kể cả Tông sư, bị ta bắt được cũng có thể nhiếp hồn như thường. Chỉ tiếc là bọn họ sẽ không còn ký ức gì nữa thôi.”

“Như thế liền đủ rồi.”

Dương, Nhiếp mấy người nhìn nhau cười nhẹ nhàng, có thể làm đến bước này liền đủ.

“Thiếu gia, vậy không biết chúng ta khi nào bắt đầu?” – Nhiếp Phong hai mắt đã là bốc lên nóng rực thù hận quang mang.

Tuy rất hiểu hắn tâm tình cấp bách nhưng Tống Khuyết còn là lắc đầu:

“Việc này phải đợi thư thả mấy hôm, đợi ta luyện hóa đi hết trên người nghiệp lực rồi nói. Lão Nhiếp ngươi trước cứ bình tĩnh một chút.”

“Thiếu gia, hơn 1 năm trời ta còn nhẫn nhịn được, thêm mấy ngày nữa lại có tính gì. Ngài thân thể mới là quan trọng nhất, thiếu gia cứ yên tâm tu luyện, đến bao giờ thấy ổn thỏa mới bắt đầu thực hiện cũng không muộn.”

Nhiếp Phong ẩn nhẫn công phu cực kỳ không tệ, lúc này vẫn rất bình thản khuyên nhủ hắn một câu. Nhìn mình tiểu đệ bộ dáng này, Tống Khuyết cũng yên lòng:

“Được, các ngươi trước cứ xử lý việc xây sơn trang trước, khi nào sẵn sàng bản thiếu sẽ thông báo.”

“Tuân lệnh!” – Mấy người dồn dập lĩnh mệnh rời đi, ai có việc gì thì tiếp tục làm việc đấy.

.....
Mai Trang,

Nhiếp Phong mấy người hết thảy đi làm công việc của mình, Tống Khuyết lúc này mới có rảnh kiểm kê đêm qua thu hoạch.

Đồ vật quá nhiều, hắn gian phòng nhỏ tự nhiên không chứa hết, vì thế thằng này liền thẳng thắn tại giữa sân vườn đem đồ vật tất cả đổ ra.

Chủ yếu là sách nhưng cũng không thiếu các loại thiên kỳ bách quái đồ vật, lâm lang mãn mục bầy bừa cả một sân.

Trong nhà Dương Mật 3 người cùng rảnh háng không có việc gì ngoài luyện võ Hùng Bá thấy vậy cũng chạy qua hiếu kỳ hỏi thăm.

“Thiếu gia, đây là?”

“Tất cả đều là chiến lợi phẩm đêm qua bản thiếu tiêu diệt ma đầu thu hoạch được. Bây giờ phải thật tốt phân loại một phen xem có gì hữu ích, các ngươi mấy người cũng giúp ta một tay.”

“Rõ, thiếu gia!” - Mấy người hứng thú bừng bừng vén lên tay áo bắt đầu làm việc.

Trước hết là mấy rương đồ vật, trong đó có tiền bạc ngọc thạch các loại tài sản, tính sơ sơ tầm 4, 5 vạn lượng, Tống lão gia không mấy quan tâm kêu Hùng Bá khiêng ra một góc.

Hai rương quần áo cùng đồ dùng cá nhân cả nam lẫn nữ, không cần nghĩ tất cả đốt.

Một đống lớn chai chai lọ lọ quái quỷ đồ vật mà không ai hiểu tác dụng, trước cất vào mấy rương lưu trữ.

Cuối cùng còn lại đều là sách vở rồi, mấy người dựa theo đầu đề bắt đầu chia ra thành từng thư mục riêng biệt, có công pháp võ kỹ, có luyện đan, luyện độc, có cả các loại sách như bách khoa toàn thư giới thiệu địa lý, dị thú, thiên tài địa bảo … gọi là một thư viện cũng không quá chút nào. Bỗng nhiên:

“Thiếu gia, mau xem cái này!”

Nghe Dương Tử kích động hô to, Tống Khuyết hiếu kỳ chạy lại, tiểu nha đầu vội hiến ân cần hai tay dâng lên mấy quyển sách nói:

“Là nhật ký, hẳn là của ma đầu kia, ghi ra mấy quyển liền. Trong này hẳn sẽ có không ít tin tức quan trọng.”

Cầm lên quan sát, thấy mấy quyển sách này ngoài bìa ghi Hứa Địch nhật ký, bên trong đều là dùng tay bút ghi chép, vậy nhất định là của Huyết Y con hàng kia rồi. Trước đó không phải Tuệ Vô cũng đã nói hắn tên là Hứa Địch sao.

Có cái này phát hiện, Tống gia liền dặn dò mấy người tiếp tục dọn dẹp, đồ đạc không dùng được mang ra phòng thí nghiệm ven hồ để gọn, còn lại sách vở chuyển vào thư phòng cho hắn, xong xuôi thằng này liền phủi tay ôm lấy mấy quyển nhật ký hứng thú chạy ra một bên cẩn thận nghiên cứu.
…….

Chuyện bắt đầu cách đây gần 20 năm,

“Đại Viêm lịch 797 năm, ngày 4 tháng 6.

Từ hôn!

Thật sự là thiên đại sỉ nhục, nữ nhân kia vậy mà dám trước mặt bao người như thế nhục nhã ta Hứa Địch. Phụ thân vừa mất không bao lâu Công Tôn lão cẩu liền xa cách lạnh nhạt ta đã dự cảm đến việc này, quả nhiên không ngoài sở liệu.

Nhưng từ hôn thì từ hôn, bọn chúng cha con tuyệt không nên tìm mọi cách chế giễu, sỉ nhục ta như vậy. Còn cho người ngay tại trong tông đem ta hành hung, nói xấu ta nhân phẩm ti tiện, thích rình trộm nữ nhân tắm rửa.

Thù này ta sẽ không bao giờ quên, sẽ có một ngày ta sẽ đem hôm nay uỷ khuất tất cả trả về, để bọn chúng biết 30 năm hà đông 30 năm hà tây, đừng khinh thiếu niên nghèo.”

Ngay khi đọc mấy dòng đầu tiên Tống gia thiếu chút doạ đái, tay còn không thể cầm chặt quyển sách. Cuối cùng phải hít mấy ngụm thật sâu không khí, sờ mình trên cổ vẫn còn vẹn nguyên cái đầu hắn mới bình phục được mấy phần tâm tình.

May mà ….

Tí nữa thì dây vào nhân vật chính hay khí vận chi tử nha, còn tốt lão Huyết là hàng dỏm nếu không mình có mấy mạng cũng không đủ nhân gia dẫm.

Nhớ kỹ lại đêm qua chi tiết, chắc chắn là đã tiêu diệt Huyết Y cùng hái đầu hắn mang về sau Tống Khuyết mới yên tâm tiếp tục nhìn xuống.

“... ngày … tháng … năm …

Ta vậy mà gặp được Huyết Ma Giáo chủ, cũng may nhân gia chê mình chút đó khí huyết không muốn làm thịt, nếu không mạng ta nguy vậy.

Tuy là sống sót, nhưng cũng bị ép luyện Hấp Tinh Đại Pháp, số ta Hứa Địch sao lại khổ thế chứ?”

“... ngày … tháng … năm …

Cảm giác tu vi tăng nhanh quả thật khiến người mê muội, cuối cùng mình cũng đã đột phá 5 giai, chỉ còn kém đám tiện nhân kia một chút nữa vậy. Xem ra tu luyện cái kia ma công cũng không hoàn toàn xấu..”

“... ngày … tháng … năm …

Cuối cùng cũng tìm được cơ hội đem Công Tôn Thái Diễm nữ nhân kia bắt lại.

Hắc hắc, ta sẽ để tiện nhân này nếm trải thế gian này hết thảy đau khổ, nhường nàng cảm nhận nỗi đau mình đã gây nên cho ta.”

“... ngày … tháng … năm …

Ha ha ha, cuối cùng thành! Đem tiện nhân kia tay chân chặt hết, phá hủy võ công cùng đập nát hết răng để nó không thể tự tử. Sau còn chọc mù mắt, thủng tai rồi cứ thế hàng ngày nhổ sạch tóc nàng, lại dùng bí pháp thúc giục tóc mọc lại rồi tiếp tục nhổ.

Cứ như vậy 21 ngày đêm, cuối cùng đem tiện nhân kia oán khí ngưng tụ thành quỷ tóc, từ giờ ta sẽ trồng nó lên đầu để nàng cả đời này thay ta làm việc trả nợ, mãi mãi không được siêu sinh. Ha ha ha…”

Lão ca, có nhất thiết ác thế không? - Tống Khuyết đọc đến đây mà hàn khí ứa ra.

Cũng may mình không rơi vào tay con chó này, nếu không thật sự muốn sống không được muốn chết không xong. Quá đáng sợ!

Tiếp đó là một đoạn dài cố sự chạy trốn và phản sát, cùng tiểu thuyết nhân vật chính không khác. Lão Huyết luôn là tìm được đường sống trong chỗ chết cuối cùng mất 4 năm mới phiêu bạt về Linh Giang.

Tại đây gặp Ông Hồng, có diện mạo khá giống Công Tôn Thái Diễm, thằng này bổn ý là đem người hiếp rồi giết, sau không hiểu trời xui đất khiến làm sao lại điều giáo được trở thành một nữ nô thay hắn bán mạng cùng phục vụ nhu cầu sinh lý rồi. Cái này hẳn là một dạng hội chứng Stockholm nha, yêu nữ này có lẽ chính là thích bị ngược.

Huyết ca không ngại ở lại Linh Giang, Huyết ca chỉ cần một lý do thôi. Bây giờ đã có người níu chân được mình, thằng này liền bắt đầu ở nơi này an cư lạc nghiệp, mở ra một phen đại thành tựu.

Chương 359: Cuộc đời của Hứa Địch

“... ngày … tháng … năm …

Ta quả nhiên là thiên tài, ai nói tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp liền không thể đột phá đại cảnh giới được rồi. Ta Hứa Địch chính là đã phá tan cái này ma chú, sau mấy năm nghĩ cách, cuối cùng ta cũng đã đột phá được Nhất lưu, ta thật sự là một thiên tài...”

Hứa thiên tài vậy mà nghiên cứu ra cách dùng đan dược cùng trận pháp giúp tinh lọc bớt bản thân khí huyết ô trọc, tự tìm con đường khác để cô đọng ra chân khí, đột phá Nhất lưu.

Sau đó hắn liền đem biện pháp này hiến lên cho Huyết Ma Giáo chủ, đổi lấy Huyết Ma Chân Kinh quyển thượng cùng một hạt giống từ thượng cổ còn lưu lại Ma Huyết Đằng, thứ này chính là ngày xưa Ma giáo hộ sơn thần thụ, cực kỳ khủng bố.

Có thực lực, có bí tịch lại có thủ đoạn, lão Huyết liền bắt đầu bay.

Chiêu mộ khi đó vẫn còn đang bừa bãi vô danh, chỉ là một nho nhỏ bộ khoái Hoàng Trạch, trợ giúp hắn một đường thăng tiến. Rồi khống chế Lưu gia, xung quanh các huyện cũng mỗi nơi lập một cứ điểm, hàng tháng hắn chỉ cần trốn trong nhà chờ thủ hạ dâng lên tinh huyết cùng oan hồn liền được.

Cuộc đời cứ thế tiêu dao sung sướng trôi qua, mãi cho đến khi gặp bật hack Tống gia.

Bị người nhổ đi vài cứ điểm không nói, còn phải như chó nhà có tang khắp nơi chạy. Đợi qua đầu ngọn gió, thằng này mới dám lần nữa mò về Linh Giang.

Trên đường từ Giang Đông chỗ hảo hữu Cửu U chạy về, lão Huyết vô tình gặp Cảnh Điềm liền kinh như gặp thiên nhân, không nói hai lời liền bắt mỹ nữ này về làm áp trại phu nhân.

Tiếp đó mấy đoạn cũng không cần miêu tả kỹ càng, có trước đó Ông Hồng kinh nghiệm, Tokuda lão gia gia đối với lần nữa điều giáo ra một nữ nô là không cảm thấy chút nào áp lực.

Để thực hiện ước muốn, tiện nhân này đó là dùng mọi cách dày vò cái kia đáng thương cô bé. Không những thể xác bị lão ma tao đạp, tinh thần còn bị tra tấn tẩy não không ngừng.

Cảnh Điềm không chịu nổi, nhân lúc hắn sơ sẩy liền tự đoạn tâm mạch tự tử, tuy Huyết Y lập tức phát hiện nhưng lúc đó nàng cũng đã là hấp hối. Con hàng này tức giận quá liền nhân tiện đem thân thể nàng ra thực nghiệm mình bao lâu ấp ủ còn đang dang dở ý tưởng.

Chế tạo ra Ma Đằng Bán Yêu.

Theo Huyết Y ghi lại, hắn cái kia ý tưởng kết hợp người cùng Ma Huyết Đằng thành một loại tân sinh mệnh thể mới chỉ tồn tại trên lý thuyết của hắn. Trước đó mấy lần thử nghiệm nạn nhân đều là bị Ma Đằng hút khô rồi chết, chưa từng có điều tiến triển.

Lần này vốn cũng không ôm gì hi vọng nhưng không ngờ Cảnh Điềm lại cho lão một đại kinh hỉ, nàng vậy mà trải qua bước đầu quan trọng nhất, cơ thể không chút nào bài xích có thể cùng Ma Huyết Đằng cộng sinh.

Điều này quả thật để Huyết Y Tôn Giả vui mừng quá đỗi, càng thêm điên cuồng thu gặt sinh mệnh về để nàng tẩm bổ.

Vốn việc sau đó cũng rất thuận lợi, chỉ cần tiếp tục cung cấp dinh dưỡng, dùng mấy chiếc Luyện Thần Đỉnh về bày trận tố hồn mới cho Cảnh Điềm, cô bé này sẽ hoàn mỹ hoá thân thành Huyết Yêu, cũng là bộ dáng như bây giờ.

Nhưng việc đang dang dở thì bị Tống gia cắt ngang quá trình, Ông Hồng lại không hiểu gì, thấy có địch nhân tiến công liền dứt khoát ném hết mấy chiếc đỉnh xuống nên cuối cùng lại hoá thành hình thù kinh dị như đêm qua, cũng may sau lại được hắn cứu lại.

Nói chung cong cong quấn quấn một vòng, Cảnh Điềm sau cuối vẫn là biến thành Huyết Yêu. Thực lực cũng cực kỳ khủng bố, hẳn phải có Bát giai chiến lực, nếu đêm qua nha đầu này đầu óc thanh tỉnh, biết dùng võ kỹ chiến đấu vậy Tống lão gia hắn cũng chỉ có đường ôm đầu mà chạy.

Ở tuổi này, lại có bực này chiến lực. Cảnh mỹ nữ vậy thoả thoả cũng là một vị tuyệt thế thiên kiêu, so với Minh Nguyệt cũng không kém cạnh chút nào. Chỉ có điều cái này thiên kiêu không dám lộ mặt ra đường mà thôi.

Nhưng tất cả những này khuyết điểm cũng không thể phủ nhận một điều là lão Huyết cải tạo cực kỳ thành công. Thằng này tuyệt đối là thiên tài, cả học thuật lẫn thực tiễn đều có cực cao thành tựu đại thiên tài.

Đây thoả thoả chính là dị giới bản Tony Stark có được hay không?

Cho lão tặc này xuyên qua hiện đại, lấy đến cái gì học hàm học vị Giáo sư tiến sĩ hẳn chỉ là bữa ăn sáng.

Cẩn thận đọc kỹ lại mấy quyển nhật ký một lượt nữa, chắc chắn con hàng này chưa nghiên cứu ra cái gì bí thuật đại loại như Uế Thổ Chuyển Sinh, Tống Khuyết mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn mấy phần.

Thực sự nếu Huyết Y còn sống, với tính cách thù dai của nó, sau này cuộc đời mình vậy sẽ là một tràng tai nạn.

Cũng may …

Có lẽ bí pháp này độ khó quá cao hoặc Hứa Địch chưa từng nghĩ mình sẽ chết, nói chung không thấy hắn nói gì đến việc hồi sinh cả. Chỉ có làm ra một môn đồng quy vu tận trả thù kẻ nào dám hấp diêm lão thôi.Theo lời là chuyên dành cho Huyết Ma Giáo chủ, mấy lần cảm nhận được lão tặc kia ánh mắt tham lam, Huyết Y liền về mân mê ra một chiêu Vạn Quỷ Quy Tâm hại người hại mình như thế.

Còn uy lực thế nào, ngồi đây một vị hẳn là rõ nhất. Nếu không phải Tống Khuyết có Tesseract, đêm qua hắn cũng đã có thể lên bàn thờ ngồi ngắm gà khoả thân.

Từ sáng cho đến chiều, nghiên cứu thật kỹ lão Huyết mấy quyển nhật ký xong Tống gia mới hài lòng thu hồi sách vở.

Bên kia Dương Mật mấy người phân loại đồ đạc cũng đã sớm xong.

Qua cuộc đời của Huyết Y ghi lại trong nhật ký, Tống Khuyết biết thêm rất nhiều kiến thức, quả thật khắp mọi khía cạnh, vô cùng toàn diện.

Đám di sản lão tặc này để lại hắn cũng hết thảy biết được công dụng. Đa số đều là quỷ tu chuyên dụng đồ, đối với người thường vô bổ. Nhưng cũng có mấy thứ gợi nên Tống đại quan nhân cực lớn hứng thú.

Trong đó không gì hơn được chính là hai quyển bí tịch.

Huyết Ma Kinh (Quyển thượng) cùng với một môn công pháp gọi Thức Thần Thuật.

Huyết Ma Kinh cái môn tà công này theo như Hứa thiên tài tự thuật, hắn phát hiện môn công pháp này còn có vô cùng thuần chánh một mặt, nếu như tu luyện người có thể chịu khó tự thân kích thích tuỷ sống liên tục sinh ra tân huyết. Tu luyện Huyết Ma Kinh sẽ không cần phụ thuộc vào Hấp Tinh Đại Pháp rồi phải kéo theo một đống tai họa ngầm như bây giờ.

Ngược lại, nó sẽ là một môn công pháp bổ trợ, uy lực vô cùng vô tận cho võ giả, khiến người tu luyện bản thân khí huyết càng thêm cô đọng không nói, lượng chứa đựng càng là lớn đến kinh người, quả thật có thể làm được thành huyết hải vô biên, vô cùng vô tận như thế.

Nhưng cái này quá khó khăn, mọi người cũng không ai có tinh lực cùng tài nguyên để cung cấp cho bản thân liên tục tạo máu như thế. Với lại làm vậy quá lâu, nào có đi hấp diêm người khác đến mau, cuối cùng mới tạo thành cỗ tà phong mang tên Huyết Ma Giáo như bây giờ.

Đối với người khác khó khăn, đối với có Tesseract Tống gia lại cảm thấy không chút nào áp lực, hắn cảm thấy việc này có thể thử một lần.

Còn một bản kia gọi Thức Thần Thuật, môn này giống như Liêm Hoa Quan Tưởng không có chút nào sức chiến đấu đáng nói, nhưng nó lại có tác dụng tu luyện thần hồn của con người.

Theo mô tả, con người linh hồn cũng như quỷ hồn vậy, từ yếu đến mạnh có thể phân ra làm mấy trọng như sau.

Thứ nhất Dạ du, giai đoạn này linh hồn rất yếu ớt, chỉ có thể ở ban đêm, những nơi âm khí dày đặc du đãng một chút. Nhưng hơi chút cơn gió mạnh quét qua cũng có thể khiến hồn phi phách tán, không có uy lực gì đáng nói.Sau đó Nhật du, hồn cường tráng rồi, đã có thể dưới bình thường ánh sáng du tẩu, thái dương quá cường liệt không được.

Trên nữa là Khu vật, luyện đến mức này linh hồn đã có vài phần năng lực. Người luyện có thể dùng thần niệm điều khiển mấy vật không quá nặng, còn nặng vao nhiêu thì tuỳ vào mỗi người hồn mạnh yếu.

Như mấy con quỷ hồn muốn ra ngoài hại người vậy nhất thiết phải đạt đến này cảnh giới, Huyết Y bản thân cũng đã tu luyện đến bước này.

Thực ra dù không chú ý tu luyện, trong quá trình luyện tinh hoá khí, luyện khí hoá thần. Trải qua thời gian dài lắng đọng tẩm dưỡng, những vị cao thủ như Triệu Tinh Thần cũng hết thảy làm được điều này. Bọn hắn có thể dùng ý niệm ảnh hưởng tới thực tại, có thể điều khiển thần binh cách không chiến đấu, vô cùng thần diệu.

Trên nữa là Âm Thần cùng Dương Thần, dưới tay lão Huyết con kia Hắc Vụ chính là hàng thật giá thật Âm Thần, đối phó với một vị bình thường Nhất lưu cao thủ, nhất là trong bóng tối chơi âm vậy hẳn sẽ không quá khó khăn, rất đáng sợ.

Tuy nhiên, việc luyện thần có quá nhiều nguy hiểm, vì thế bình thường võ giả cũng sẽ không đi dính vào cái này. Nhưng Tống Khuyết khác nha, nếu hắn có thể làm được linh nhục chia lìa, vậy sau này hắn bản thể cũng có thể như phân hồn khi điều khiển Ngân Giáp Thi vậy bất cứ lúc nào cũng có thể đem thân xác thu cào không gian, thông qua đó dịch chuyển tức thời đến bên kia phân hồn.

Làm được như thế há không phải có thể cực lớn tăng lên khả năng bảo mệnh, chình vì vậy gặp này môn công pháp, Tống lão gia liền kích động như gặp được chí bảo, hưng phấn không thôi.

Nếu không ngại vì mình trên người lây dính quá nhiều nghiệp lực có lẽ thằng này đã không nhịn được dụ hoặc lập tức tu luyện Thức Thần Thuật. Cuối cùng phài dùng ra đại nghị lực hắn mới tiếc nuối tạm thời đem môn này công pháp cất đi.

Việc trước tiên vẫn là cần đem nghiệp lực hoàn toàn hóa giải đã.

......

Đêm,

Đằng sau Mai Trang một bãi đất hoang.

Tống Khuyết đang dựa theo Thất Sát Ma Đao bí tịch bắt đầu thi triển đao pháp.

Chỉ thấy đao của hắn càng ngày càng nhanh, dần dần cả người thằng này đều bị màu đen ánh đao bao phủ, mờ dần rồi biến mất. Tại vị trí hắn vừa đứng, cuối cùng chỉ còn lại một mảng u tối như hố đen rộng có đến 3, 4 trượng đang cố gắng cắn nuốt bên ngoài hết thảy ánh sáng, vật chất và sinh cơ.

“Rít gào....”.... “Lệ.....”

Đêm đen bất chợt văng vẳng những tiếng quỷ khóc lệ gào, cực kỳ thấm nhân.

Xung quanh chỗ Tống Khuyết bán kính khoảng 5 trượng, các loại tiểu động vật hết thảy tuyệt diệt, cây cỏ cũng dần dần trở nên héo mòn, không ra một lát tất cả đã khô quắt như đã bị phơi nắng nhiều ngày, một chút hơi nước cùng sự sống cũng không có.

“Ầm!”

Không biết qua bao lâu, kèm theo không khí tiếng bạo liệt, Tống Khuyết thân ảnh mới dần dần hiện ra.

Hắn thu đao rồi đưa tay áo lên lau trên trán ướt đẫm mồ hôi, lúc này mới vui mừng thở nhẹ một hơi.

Thất Sát Ma Đao, quả nhiên giết càng nhiều luyện càng nhanh. Trên thân nghiệp lực càng nhiều uy lực lại càng khủng bố, cái tên này lấy đúng là thực chí danh quy.

Mới hấp thu được 3 thành nghiệp lực, Tống Khuyết đã rõ ràng cảm nhận được ma đao uy lực tăng lên hơn 1 thành, đợi đến khi trên người cái kia đậm đặc oán khí biến mất, hắn có tin chắc khi đó mình cũng đã đột phá đến đệ tam trọng Vong sát. Lúc đó cộng với bản thân thực lực hiện đang phi tăng lên, vậy mình sức chiến đấu so với hiện tại phải là lật lên một lần.

Thât sự vô cùng đáng mừng!

Có cái này động lực hắn càng thêm hăng hái tu luyện, đến tận khi đầu giờ dần, cảm nhận tinh thần có chút mệt mỏi Tống đại quan nhân mới hài lòng chạy về Mai Trang, nhắm mắt nghỉ ngơi một hồi.

Chương 360: Đệ tam đao thành

Tiếp đó 3 ngày, Tống Khuyết chính là chuyên tâm trốn trong nhà tu luyện. Đối ngoại tuyên bố hắn đã có việc ra ngoài, ai cũng không tiếp.

Thất Sát Ma Đao tiến triển thần tốc, có lẽ chỉ trong đêm nay là có thể đột phá đệ tam đao Vong Sát, trên thân hắn nghiệp lực theo Tả Thần côn phán là đã nhạt đi rất nhiều, không ra 2, 3 ngày là có thể hoàn toàn tiêu trừ.

Này 3 ngày, ngoại trừ ban đêm tu luyện cùng những lúc ăn uống nghỉ ngơi, toàn bộ thời gian Tống đại quan nhân đều dành cho việc đọc sách. Có Hứa học bá cái này tấm gương sáng trước mặt, hắn thực sự cảm thấy vô cùng tự ti về mình học thức, vì thế quyết tâm văn ôn võ luyện, bù đắp một hồi.

Nghiên cứu đám này tài liệu, Tống Khuyết còn vô tình tìm ra trong một quyển chép tay về cách đào tạo bồi dưỡng Ma Huyết Đằng và chế tạo Huyết Yêu, có lão Huyết ghi mấy dòng về biện pháp ẩn tàng khí tức trên người Thải Hồng. Nhưng đó là dùng một cái vọi là Bách Qủy Vong Sát Trận hấp thu trên người nàng nghiệp lực, hắn lại không biết món đồ chơi này, vì vậy cũng chỉ có thể đành thôi.

Lúc này, Tống lão gia đang thư thái nằm dưới gốc mai đọc sách, Nhiếp Phong bỗng nhiên tiến đến hội báo:

“Thiếu gia, bên Thiết Xưởng Mạt Dương sai người gửi đến cho ngài mấy mẫu bình rượu, mời ngài cho ý kiến.”

“Hắc, thế sao, mau mang vào cho ta xem.”

Đã sớm dự đoán nhà mình thiếu gia sẽ đối với cái này nhiệt tình, lão Nhiếp cũng đã mang hàng đến tận cửa, lúc này kéo vào cho hắn xem.

Chỉ thấy Mạt Dương gửi đến là 4 hộp gỗ, bên trong mỗi hộp là một bình thủy tinh, bên ngoài được chất đầy rơm để tránh va chạm. Tự tay cầm lên mấy mẫu vật này đánh giá, Tống Khuyết còn là chưa mấy hài lòng.

Thứ nhất là màu sắc, hầu hết đều pha chút màu xanh nhạt, hơn nữa bên trong còn lẫn rất nhiều bọt khí, quả thật không quá dễ nhìn. Tiếp theo là tạo hình còn rất thô sơ, cái này cũng có thể là do lão Mạt mấy người chưa quen tay nên trình độ hiện giờ chỉ được như thế.

Dù sao để sản xuất mẻ đầu tiên Long Huyết Tửu cũng cần vài tháng nữa, tối thiểu đến gần tết năm nay mới đưa ra thị trường được nên hắn cũng không vội, lúc này kêu lên Nhiếp Phong ghi lại mấy điều cần cải tiến chút nữa nhắn nhủ cho Thiết Xưởng người.

Đợi lão Nhiếp ghi chép xong hắn mới hỏi:

“Mấy ngày nay còn có ai đến tìm ta sao”

“Hồi thiếu gia, trước đó còn có Lý Tín cùng Xảo Xảo đến thăm ngài một lần, nhưng nghe nói ngài ra ngoài làm việc ca hai đã trở về luôn rồi.”

Nghe vậy Tống đại quan nhân thở dài. Thật sự trong nhà bí mật quá nhiều, ngay cả mình huynh đệ cũng phải giấu giấu giếm giếm, hắn cũng thấy khá mệt mỏi.

Buồn bực đem mấy suy nghĩ này ném sau đầu, Tống Khuyết hỏi thêm Nhiếp Phong mấy vấn đề về việc xây dựng trang viên mới rồi khoát tay đuổi người, một lần nữa vui sướng đắm chìm trong tri thức hải dương.

.....

Đêm đó,

Đến hẹn lại lên Tống lão ma lần nữa âm thầm trốn ra sau nhà bãi đất hoang tiến hành luyện đao.

Nếu có người để ý, so với mấy hôm trước, bây giờ Tống Khuyết đao khí mở ra càng rộng, tạo thành một hố đen rộng đến 6, 7m như vậy. Trong phạm vi đó như là một tử vong khu vực, không còn tồn tại bất cứ cái gì sinh cơ.

Nếu có thể nhìn xuyên qua lớp này dày đặc âm u đao khí, ngươi sẽ phát hiện đang múa đao Tống Khuyết bây giờ mặt mũi là vô cùng đáng sợ. Hắn hai mắt mở trừng trừng, phối hợp với khuôn mặt nhăn nheo co rúm lại vì đau nhức, hàm răng trắng ởn nhe ra lập lòe, nhìn không khác gì trong truyền thuyết ác quỷ, cực kỳ khủng bố.

Thằng này đây cũng là quá đau mới khiến cho như vậy, từ nãy giờ hắn cảm thấy mình như đã đạt tới một cái giới hạn, vẫn luôn cố gắng chém ra siêt việt trang thái một đao, chính là Thất Sát Ma Đao đệ tam đao Vong Sát.

Nhưng làm sao mỗi khi đến lúc này, từ trong linh hồn liền như bị cả vạn con côn trùng điên cuồng gặm nhấm khiến Tống Khuyết đau đến chết đi sống lại, như nước chảy may trôi đao pháp cứ thế bị ngừng, không thể tiếp tục được nữa.

Thử qua 3 lần vẫn không khá hơn chút nào, không cam tâm hắn lúc này bắt đầu liều mạng.

Theo bí tịch Vong Sát đao từng đao từng đao thi triển, cơn đau tê tâm liệt phế kia tức thì dồn dập ập tới. Hắn cắn răng chịu đựng, tinh thần chưa từng có tập trung cao độ như quên hết ngoại vật xung quanh tiến vào vô ngã trạng thái. Cuối cùng.....

“Sát!”

Theo một tiếng gầm lớn, cả thiên địa đều vang vọng bị thương tiếng thét thật lâu không thể tiêu tan. Xung quanh mấy trượng cây cỏ càng là tất cả bốc hơi, như chưa từng tồn tại vậy chỉ để lại một mảnh trống bán kính chục trượng chơ lơ cát sỏi khô cằn nứt nẻ.Chém ra cái này một đao sau Tống Khuyết cũng vì quá đau đớn mà hét thảm một tiếng, hai chân quỳ rạp xuống ôm đầu liên tục đập vào đất mong dùng nỗi đau thể xác đánh tan đi đau đớn linh hồn.

“Ba ba, ngươi có sao không?” – Dắt bên hông hắn Tiểu Thiên Đao thấy thằng này bộ dáng điên cuồng như thế hết hồn hỏi thăm.

Đáng tiếc nó ba ba không có rảnh lúc này trả lời, Tống Khuyết vẫn như cũ ôm đầu run rẩy dữ dội, trong thức hải Tesseract năng lượng kịch liệt sôi trào tỏa ra từng dòng tinh thuần năng lượng tẩm bổ tinh thần.

Một hồi lâu sau, hắn mới cảm thấy dịu đi phần nào, lúc này mệt như chó nằm vật ra đất thở hổn hà hổn hển.

“Ba ba, ngươi không sao chứ?”

“Ta không sao, chỉ là vừa rồi như bị người bóp nát linh hồn thôi, quá đau.” – Tống ba ba lòng còn sợ hãi lắc đầu.

“Ba ba, môn này đao pháp quá tà dị, hay là chúng ta không luyện nó nữa.”

“Ngoan nhi tử chớ sợ, ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục. Một chút khó khăn nho nhỏ thôi, há lại có thể khiến ta chùn bước.”

Đã chính thức sống lại Tống tiện nhân lại bắt đầu lung tung chém gió, để hắn đơn thuần nhi tử nghe vào mà kính nể không thôi. Luôn mồm kính khen mình lão cha vĩ đại.

Đang lúc Tống gia đôi này cha hiền con thảo cho nhau khen ngợi lên tận mây xanh. Xa xa có bóng người chạy đến để hắn bất chợt cười khổ.

Là Thải Hồng, sau nàng một khoảng cách còn có Dương, Hùng, Nhiếp mấy người.

Nơi hắn luyện đao cách Mai Trang không quá xa, có vẻ hôm nay gào to quá để mọi người lầm tưởng, tất cả đang hốt hoảng chạy qua bên này.

“Thiếu gia, ngươi không sao chứ?”

Dẫn đầu chạy đến Thải Hồng hai mắt rưng rưng ôm chặt lấy hắn, kiểm tra toàn thân không có gì vết thương sau mới dìu Tống Khuyết đứng dậy, nhân tiện cho thằng này phủi sạch quần áo.

Đáng nói nha đầu này không biết mấy ngày nay bị Dương gia tỷ muội bơm vào đầu những gì. Bây giờ là chết sống không chịu gọi hắn ca ca, mà cũng nhất quyết phải như người khác kêu thiếu gia.

Chỉ là xưng hô mà thôi, Tống đại quan nhân tự nhiên tuỳ ý nàng.Đứng thẳng người duỗi tay duỗi chân một lát cho thư thả thân thể, đợi đằng sau mấy người đuổi đến Tống Khuyết mới cười nhẹ nhàng:

“Không cần lo lắng, vừa rồi chỉ là ta tu luyện có chút ra đường rẽ nên gây ra động tĩnh thế thôi, bây giờ hết thảy đã được giải quyết, bản thiếu không làm sao cả.”

“Thiếu gia, không cần phải liều mạng tu luyện như vậy.”

Nghe Dương Mật lo lắng khuyên nhủ, hắn không tiếp lời, chỉ là cưng chiều xoa nhẹ đầu nàng.

“Chúng ta đi về thôi, muộn rồi!”

“Dạ, thiếu gia!”

Không lay chuyển được chủ nhân ý chí, mấy người đành theo chân hắn chạy về rồi. Mấy vị gia tướng lúc này trong lòng cũng cực kỳ hổ thẹn. Bọn họ đều cho rằng thiếu gia liều mạng như vậy tất cả cũng vì bọn họ vô năng, chính vì thế mấy người sau đó tháng ngày là càng thêm ra sức tu luyện, để Tống gia hết sức vui mừng.

Lảo đảo ….

Chạy chưa được một lát, trong đầu cơn đau vẫn âm ỉ truyền đến để Tống Khuyết thiếu chút lộn nhào, phải loạng choạng mấy bước mới giữ được thăng bằng.

“Thiếu gia, ngươi làm sao?”

“Hắc, không sao, chỉ là đầu còn chút choáng váng.”

“Thiếu gia, để ta bế ngài về.”

Thải Hồng lập tức xung phong nhận nhiệm vụ, rồi cũng không khỏi phân trần từ 10 đầu ngón tay dài ra mấy cái dây leo, kết thánh 1 tấm lưới đem thằng này bế ngang lên.

Tống đại gia lập tức mộng bức, mình vậy mà bị mỹ nữ cho một cái công chúa ôm.

Thế này còn đâu hắn quang huy vĩ đại hình tượng, Tống Khuyết vội vàng muốn giãy giụa đứng dậy. Nhưng làm sao nha đầu kia khủng bố hơn 5 Tượng lực há phải nói chơi, không bùng nổ Tống gia là đừng hòng so đấu, vì vậy cuối cùng mọi cố gắng đều là phí công vô ích.

Ngày hôm nay chắc chắn là một ngày mà Tống đại quan nhân hắn muốn quên, may mà bây giờ là đêm tối. Nếu không có người nhìn hắn một vị thô chân đại lão bị một thiếu nữ mảnh mai xinh đẹp bế như bế công chúa mang vào phòng vậy sau cũng đừng có mặt mũi gặp người.

Thật sự có nhục quốc thể nha!

……

Đợi về đến nhà, Tống Khuyết lập tức trốn vào trong phòng khóa kỹ cửa. Lúc này hắn mới có thời gian rảnh rỗi đánh giá mình pháp tướng biến hoá.

Thất Sát Ma Đao đột phá đến đệ tam trọng, nó ý cảnh tự nhiên tăng lên dữ dội, kéo theo trong pháp tướng ma tính cũng được lớn mạnh theo.

Đến giờ phút này, Tống Khuyết mới cảm thấy Đạo Tâm Chủng Ma Thai Đại Pháp môn này công pháp bên trong phật tính cùng ma tính chính thức cân bằng.

Đáng lẽ theo lý mà nói, Thất Sát Ma Đao so với Liên Hoa Quan Tưởng cao cấp hơn nhiều, hắn vốn cần phải đạt được bước này từ rất lâu. Làm sao khi tu luyện phật môn công pháp Tống thánh tăng như được bật hack, không tốn bao nhiêu công phu liền đạt đến rất cao cảnh giới, cái này mới khiến cho trong đó phật ma lưỡng trọng bị chênh lệch lớn như vậy, hầu như hàng ngày hắn đều phải mượn Tesseract năng lượng để tiêu diệt Đạt Ma hình chiếu.

Nhưng bây giờ hết thảy đều ổn, Đạo Chủng Tâm Ma lưỡng cực đạt được vi diệu cân bằng, Tống Khuyết cảm thấy linh hồn mình vô cùng thoải mái, tự tại. Có thể nói là như được cởi một lớp gông xiềng.

Hưng phấn cảm thụ tinh thần biến hoá, một lát sau cảm giác mệt mỏi truyền đến, hắn mới hài lòng ngồi xuống đả toạ, nhắm mắt dưỡng thần.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau