TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 346 - Chương 350

Chương 346: Biến thiên

Ưng Giản Sầu,

“Các ngươi ở lại thu dọn đồ vật, ta cùng vị huynh đệ này có chuyện riêng muốn nói.”

Dặn dò Hùng Bá 3 người 1 câu, Tống Khuyết kéo lên bước đi thất tha thất thểu Ngân Giáp Thi chạy đến một góc khuất sau tảng đá lớn liền đem hàng này thu vào không gian.

Làm xong hết thảy sau hắn mới ung dung trở về, đưa phân hồn cộng sinh cùng Tia Chớp rồi điều khiển nó cắp mình bay lên, đơn độc một mình mang theo chim lớn đi tìm lão Đỗ tâm sự nhân sinh lý tưởng đi.

“Thiếu gia, cẩn thận một chút!”

“Cứ ở đây chờ ta!” – Gật đầu tỏ vẻ đã biết, Tống lão gia liền bay đi rồi.

......

Bên này,

Đỗ Như Hối đang cắm đầu chạy thục mạng, thi thoảng quay đầu nhìn về phía sau không thấy địch nhân đuổi theo nhưng hắn cũng không dám thư giãn, dùng ra những sức lực cuối cùng cố gắng tăng nhanh tốc độ.

Cảm nhận bên trong cơ thể tình trạng, căn cơ cũng có dấu hiệu hao tổn nghiêm trọng, lão Đỗ quả thật hối hận đến thối ruột.

Đến bây giờ hắn cũng chưa hiểu vì sao đối phương nắm rõ mình tung tích tường tận như vậy, nhưng để xảy ra sự việc này cũng không thể bỏ qua một nguyên nhân trọng yếu nhất là mình coi thường nhân gia.

Vốn hắn còn nghĩ bằng vào mình võ công, bằng Linh Giang Bang thực lực, nếu vứt bỏ hết cố kỵ hắn hoàn toàn có thể đem Tống Khuyết cùng Nguyệt Khuyết Các diệt đi trong vòng một nốt nhạc.

Đáng tiếc, cuối cùng sự thật cho hắn một cái thật mạnh bạt tai. Hôm nay hậu quả gánh đủ không nói, cho dù lần nữa quay về chuẩn bị kỹ càng, nếu chính diện va chạm hai bên hẳn cũng là cân sức ngang tài. Bên mình dù có thể thắng cũng là thắng thảm, còn là cực kỳ thảm cái loại này.

Đến bây giờ bản thân bị trọng thương, khí huyết tiêu hao quá độ, vậy nếu nhân gia liều lĩnh cử bang tới tấn công, mình Linh Giang Bang còn bảo tồn được không cũng là một ẩn số - Lão Đỗ trong lòng đã cho ra kết luận là bi quan.

Cảm nhận tay trái cảm giác đau nhức nhối, cùng trước ngực một đạo thật dài vết đao dù đã điểm huyệt cầm máu vẫn liên tục thấm ra ướt đỏ cả áo ngoài, Đỗ Như Hối càng thêm không dám lơ là, điên cuồng cắm đầu chạy vội.

Bất ngờ, phía trước đường vang lên hàng loạt tiếng vó ngựa cùng những âm thanh leng keng của binh khí xóc nảy khi di chuyển.

Một đời kiêu hùng Đỗ Bang chủ bất chợt sinh ra lòng tuyệt vọng.

Chẳng lẽ đối phương bên này còn có phục kích? – Nghĩ đến Tống Khuyết mấy người đã sớm kế hoạch chờ đợi đón lõng chính mình, Đỗ Như Hối cảm thấy kẻ này nếu còn giữ hậu chiêu vậy cũng không phải không thể nào.

Dừng lại bước chân, nhìn một bên vách núi thẳng tắp, một bên là chập chùng quần sơn, mình tình trạng như này không biết có thể hay không gắng gượng được quá lâu. Đỗ Như Hối cắn răng nghiến lợi chuẩn bị chuyển hướng tiếp tục đào mạng.

“Tất cả nhanh lên! Ta sợ Bang chủ lọt vào phục kích!”

Đúng lúc này, một giọng nói quen thuộc vang lên. Thực sự giống tiên âm lọt vào tai để lão Đỗ cả người đều run rẩy kích động.

“Đại Trưởng lão, ta ở đây!”

........

Tại trên không trung Tống lão gia đem cảnh này thu hết vào trong mắt, nhìn đối phương đội ngũ cả chục người Nhị lưu hảo thủ, hắn đành tiếc nuối thở dài một hơi.

Xem ra lão Đỗ mạng còn chưa tận!

Bên mình cũng là nỏ mạnh hết đà, nếu Linh Giang Bang phản cắn ngược một cái cũng thật sự lành ít dữ nhiều. Cuối cùng hắn chỉ có thể bỏ qua cái này ngàn vàng cơ hội, điều khiển Tia Chớp âm thầm quay trở về.

“Thiếu gia! Tặc nhân chạy thoát rồi?”

Nhìn nhà mình thiếu gia vừa đi một lát đã trở lại, Dương Kế Nghiệp liền hiểu chuyện không quá thuận lợi, lúc này tiến lên hỏi thăm. Quả nhiên:

“Có một đám Linh Giang Bang cao thủ tiến đến chi viện, Đỗ Như Hối xem như hôm nay tránh được một kiếp, chúng ta cũng chạy về Mai Trang đi thôi.”

Mấy người nghe vậy trong lòng nghiêm nghị, bọn họ trạng thái bây giờ đều không quá tốt, nếu gặp đối phương vây công vậy liền nguy hiểm. Tất cả không nói lời nào đi tìm lại ngựa, nhanh chóng chạy về trong nhà.

Khi nãy lão Hùng cũng đã đi đem vũ khí hết thảy nhặt về, vì thế lúc này có thể lập tức lên đường.

....

Về đến Mai Trang,Cả đám hư thoát như quả bóng xịt hơi ngồi liệt xuống trong vườn. Kêu hạ nhân nhanh chóng chuẩn bị dược thiện, Tống Khuyết gắng gượng tinh thần đi tắm rửa một cái rồi quay ra làm mấy bát lớn mới yên tâm ngồi xuống nghỉ ngơi.

“Thiếu gia, Mai Trang chỗ này địa thế không hợp bố trí phòng thủ, lần này may mắn mà ngài đạt được tin tức, nếu lần sau đối phương còn đến một lần nữa thì chúng ta nguy vậy.” – Vừa ăn, Dương Kế Nghiệp còn cau mày nói ra trong lòng lo lắng.

Nhìn quanh chỗ này 4 phương trống trải, tặc nhân có thể tùy chỗ mò vào, đối với võ công có thành võ giả vậy mấy bức tường bao thật chẳng nghĩa lý là gì.

Trải qua lão Dương như vậy vừa nói, dù đối với quân sự gà mờ như Tống Khuyết cũng cảm thấy thật sự sơ hở trăm bề, nhưng nhất thời cũng chưa có cách giải quyết, hắn chỉ có thể thở dài khoát tay:

“Hôm khác lại bàn cái này, bây giờ ăn đi rồi đi nghỉ đã.”

Hôm nay quá mệt!

Một lúc diễn hai vai, tất cả đều thiêu đốt năng lượng, Tesseract đó chính là như cái thùng nứt vậy ồ ạt tràn ra, bây giờ đã sớm cạn kiệt thấy đáy.

Hơn nữa nhất tâm nhị dụng, lại trong tình trạng căng thẳng tột độ thế này, có lẽ Adrenaline tiết xuất quá độ, bây giờ hưng phấn qua đi, có thể thư giãn ngồi nhà nghỉ ngơi Tống Khuyết liền cảm thấy cảm giác hư thoát mãnh liệt ập đến.

Cả người mỗi tấc da thịt đều không có một chỗ thoải mái, khi nãy dùng biện pháp học lỏm tử Tuệ Vô Đại Hải Vô Lượng đem Đỗ Như Hối kình lực hóa giải, tuy có thể tránh được ám thương nhưng cơ bắp đau nhức là không tránh khỏi.

Nhất là phần đầu, tinh thần lực tiêu hao nghiêm trọng di chứng hiện ra, bây giờ liền thật giống ai đó đang cố gắng nem não vặn thành một đoàn để hắn không khỏi nhíu chặt lông mày, đưa tay lên xoa huyệt thái dương.

Nhìn nhà mình thiếu gia khó chịu như vậy Dương Mật tỷ muội cực kỳ đau lòng, vội vàng tiến lên cho hắn bóp trán. Những người khác cũng sợ ảnh hưởng Tống gia nghỉ ngơi, dùng xong dược thiện liền tất cả trở về phòng riêng điều tức dưỡng thương đi.

Có hai tiểu cho mình bóp đầu, Tống Khuyết mới thở hắt ra, mệt mỏi nằm hãm sâu vào trong ghế nhắm mắt.

Dù trong đầu còn rất nhiều nghi vấn như làm sao Đỗ Như Hối biết mình lần trước phóng hỏa cùng trộm đồ, nhưng trong óc như đang loạn thành một đoàn, hắn tinh thần cũng không đủ tỉnh táo phân tích, cuối cùng không biết lúc nào đã hơi thở đều đều chìm vào trong giấc ngủ.

Dương Mật không dám kinh động chủ nhân, chỉ là khẽ khàng vào trong phòng lấy một cái chăn mỏng ra cho hắn đắp rồi tiếp tục dùng tay ngọc đặt lên trán vuốt ve.

.....

Linh Giang Bang,

Đêm này quả thật là một đêm không ngủ.

Vốn chuyện kho hàng bị người phá hoại đã đủ chấn động, đến tận khuya khi bọn họ vẫn coi như thần minh Bang chủ bị người dìu về, nhìn lão Đỗ thảm trạng kia, toàn bang đều như cảm thấy trời sập.

Tất nhiên sau đó là một trận gà bay trứng vỡ, nhưng sợ tin tức tràn ra gây ảnh hưởng không tốt. Đại Trưởng lão Hạc Hiên lập tức hạ lệnh cấm ngôn, đồng thời bí mật cho gọi trong quận thành Kỷ Linh Kỷ thần y đến cho nhà mình Bang chủ xem bệnh.
Bận rộn hơn 1 canh giờ, đã xử lý xong vết thương, ăn vào mấy vị bổ dược hồi phục khí huyết. Đỗ Như Hối lúc này mới có tinh thần miễn cưỡng cùng mấy vị Trưởng lão bàn giao công việc.

“Hôm nay chủ quan, suýt nữa thì bỏ mạng tại Tống tặc dưới tay. Kẻ này quả thật chính là bản tọa trong đời tử địch.”

Nhìn trên tay trái bàn tay bỗng thiếu đi 1 ngón, lão Đỗ mặt càng trở nên âm trầm.

“Cũng may, có Đại Trưởng lão chạy đến kịp thời, nếu không bằng ta khi đó tình trạng, không biết có thể hay không chạy được về Linh Giang Thành.”

Cuộc đời chưa từng thấy trước mặt vị này thảm như vậy Hạc Hiên cũng cực kỳ tò mò:

“Bang chủ, có thể hay không cho chúng ta kể lại việc đã trải qua.”

Gật nhẹ đầu, nhớ lại vừa rồi một loạt kinh tâm động phách, Đỗ Như Hối mới thổn thức mở miệng:

“Khi đó nóng đầu lên ta liền nghĩ đến tìm xem có cơ hội nào đem tặc tử này diệt sát, nhưng không ngờ, còn chưa qua được Ưng Giản Sầu đã bị Tống tặc cùng hắn mấy người thủ hạ mai phục.

Kẻ này tiến bộ kinh người, mới qua đó thời gian hắn lại mạnh lên rồi, bây giờ đã có thể cùng ta đấu mà không rơi vào hạ phong. Có hắn cuốn lấy, cuối cùng bản tọa phải thiêu đốt tinh huyết, bỏ ra bằng này đại giới mới có thể bảo mạng chạy trốn.”

Đỗ Như Hối cay đắng giơ lên mình tay trái:

“Hơn nữa tình báo chúng ta còn nghiêm trọng chưa đủ, Tống Khuyết dưới tay vậy mà còn một vị thủ hạ, lực chiến không thua kém Chân Khí Cảnh cao thủ, chính là kẻ đã phá hủy kho hàng tối nay.

Thêm nữa mấy người chúng ta đã biết Hùng Bá, Nhiếp Phong, Dương Kế Nghiệp, tất cả đều có thực lực Lục giai tột cùng, quả thật nghĩ đến mà ghê người.”

“Nguyệt Khuyết Các sau khi chiêu nạp được Cổ Hà đám bộ hạ cũ, bọn họ lực lượng bây giờ ta e cùng Linh Giang Bang đã không kém bao nhiêu. Chúng ta đã hoàn toàn không có ưu thế gì đáng nói, sai sách, thật sự quá sai sách!”

Nói đến đây Đỗ Như Hối liền tức giận đập tay vào nhau, để mới băng bó xong tay trái lần nữa rướm máu.

Hạc Hiên mấy người quá sợ hãi vội vàng tiến lên ngăn lại:

“Bang chủ chớ kích động, tránh ảnh hưởng vết thương.”

“Xem ra khi nãy chúng ta không phát giác, tặc nhân gây án xong còn chưa đi mà đứng gần đó quan sát động tĩnh, thấy Bang chủ ngài một mình chạy về hướng Thanh Hà liền báo tin cho Tống tặc, bản thân hắn cũng xa xa âm thầm bám theo. Chúng ta sau này mỗi hành động nhất thiết phải cẩn thận, rất có thể ở đây mỗi vị nhất động nhất tĩnh đều nắm rõ tại địch nhân trong lòng bàn tay. Không thể loại bỏ trường hợp đối phương đến một lần trảm thủ ám sát cao tầng.”

Nghe lão Hạc nói, mấy người đều rùng mình sợ hãi. Đỗ Như Hối còn là nhíu mày nghi hoặc:

“Không nói đối phương làm sao có thể bám đuôi được ta, cái này có thể là do ta bất cẩn không chú ý. Nhưng cách xa như này, hắn Tống Khuyết làm sao nắm được tin tức, chẳng lẽ hắn biết bấm chỉ tính toán không thành?”

“Bang chủ, các ngươi hẳn không nhớ tình báo truyền về có một chi tiết nhỏ. Đoạn gần đây Tống tặc sai người lùng mua Dạ Huyền Yến, Chim Ưng cùng bồ câu. Ban đầu ta chưa nghĩ ra nhưng qua chuyện này lão phu liền có chắc chắn, đối phương có bí pháp giống như Thiên Nhai Hải Các vậy huấn luyện được phi cầm truyền tin.

Bằng chúng ta hai địa khoảng cách, bên này vừa có cử động vậy bên kia không mất quá 1 khắc chung liền có thể nắm được rõ ràng. Thời gian chênh lệch này hắn Tống Khuyết có thể chạy từ Mai Trang đến Ưng Giản Sầu phục kích cũng là vừa lúc. Nếu không, đối phương triệu tập trong thành thêm một đám hảo thủ, vậy hôm nay Bang chủ ngài nguy vậy.”

Nghe Hạc Hiên có lý có theo rõ ràng phân tích, tất cả mọi người sắc mặt nhất tề biến đổi. Đỗ Như Hối càng là kinh hãi đứng bật dậy:

“Còn có thể như thế! Đáng sợ, đáng sợ! Kẻ này thực sự quá nguy hiểm!”

Không màng vết thương đau đớn, hắn đi qua đi lại mấy vòng mới cau mày trầm giọng:

“Chư vị, có lẽ đây chính là sinh tử thời khắc đối với Linh Giang Bang chúng ta. Có địch nhân như vậy, bản tọa cũng thấy sợ hãi ăn ngủ không yên.

Truyền lệnh của ta, rút hết tinh nhuệ về Tổng bộ nghiêm mật đề phòng. Người ở Ưng Giản Sầu cũng điều về đi, còn bến tàu bên kia, để lại một nhóm canh giữ là đủ, trong giai đoạn này không cần ra ngoài, tránh trúng phục kích.”

“Rõ!”

“Hơn nữa cần trọng điểm chú ý, đối phương có lẽ còn biết huyễn thuật, bất kỳ ai đến gần cũng không cần chủ quan tin tưởng rồi.”

“Rõ! Bang chủ!” – Một đám cao tầng nghiêm nghị đáp lời.

Linh Giang Bang từ ngày hôm đó liền tiến vào trạng thái khẩn trương chưa từng có.

Chương 347: Tống gia canh sâm

Linh Giang Bang, Tụ Nghĩa Sảnh.

Thấy phía dưới thuộc hạ bắt đầu thần hồn nát thần tính, Đỗ Như Hối gượng cười trấn an:

“Ta đó chỉ là dự phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, nhưng chỉ cần tiểu tử kia không điên chắc sẽ không làm những chuyện tổn người hại mình như thế, mọi người chớ quá lo lắng.

Hơn nữa vừa rồi tuy bản toạ bị thương nặng nhưng đối phương cũng không dễ chịu, hẳn là tất cả đều mang thương. Nhất là tặc nhân phá kho hàng của chúng ta kia, chịu ta nén giận một đòn, dù hắn có hoành luyện kinh người, bây giờ cũng phải không chết tức tàn. Đối phương tạm thời sẽ không còn dư lực.”

Cái này ngược lại là thật, tiểu Ngân Cương bây giờ đã thật sự chui vào quan tài nằm im, chết không thể chết lại. Lão Đỗ mấy người thuộc hạ nghe thế cũng thấy nhẹ nhõm rất nhiều.

Thế mới đúng sao, đụng đến nhà mình Bang chủ, hắn Tống Khuyết mấy người dù nữa kinh tài tuyệt diễm cũng tuyệt đối không có quả ngon để ăn.

Hạc Hiên thấy tinh thần bên này lên cao không ít mới gật đầu hài lòng:

“Được rồi, bây giờ tất cả giải tán đi. bang chủ vừa trải qua đại chiến, tiêu hao quá độ hẳn cũng là cần được nghỉ ngơi, không cần quấy rầy ngài.”

“Rõ, Đại Trưởng lão!”

Tất cả ngoan ngoãn nghe lệnh lui ra, đợi trong phòng còn lại hai người, Hạc Hiên nghe lão Đỗ phân phó mấy câu cũng nhanh chóng cáo từ.

“Người tới!”

“Có, đại nhân!” – Đáp lời chính là Linh Thần Vệ Đội trưởng Kim La.

Đối với bên dưới vị này thân tín, Đỗ Như Hối nhanh chóng viết một lá thư rồi đưa cho hắn:

“Cầm thư này đến Giang Nam gửi cho Bắc Hà huynh, chờ xem hắn có gì phân phó xong liền lập tức quay về phục mệnh.”

“Rõ, Bang chủ!”

Người kia tiến lên cung kính nhận lấy lá thư rồi nhanh chóng xoay người rời đi, không có bất cứ dư thừa gì lời nói, tác phong thật sự nhanh nhẹn dứt khoát.

Nhìn người đã đi khỏi, Đỗ Như Hối mới thở hắt ra một hơi. Trời cũng đã muộn, hôm nay nhận đủ dày vò hắn thật sự cũng cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một hồi, lúc này liền quay về phòng mình đóng cửa đả tọa.

Một đêm sóng gió cứ như vậy tạm thời trôi qua.

.......

Gần trưa hôm sau,

Nằm trong sân vườn, mặc nắng mặc gió, Tống lão gia ngủ một giấc say sưa ngon lành đến tận lúc này mới hài lòng vươn vai đứng dậy. Cũng may Dương Mật mấy người còn biết thiếp tâm cho thằng này căng lên một cái bạt che nắng, nếu không ánh mặt trời chiếu thẳng vào mắt thì hắn có muốn không tỉnh cũng không được.

Đêm qua tinh thần tiêu hao quá độ, Tống Khuyết một giấc này cũng có thể coi như là ngất đi, tri giác hàng đến mức cực thấp. Nếu lúc này có tặc nhân muốn thi hại hắn, vậy hẳn sẽ không quá khó khăn.

Xem ra sau này việc nặng nhọc như vậy còn là ít làm tuyệt với, quá mệt mỏi rồi.

Cũng may, thành quả thu về là xứng đáng. Ngủ một giấc dài Tống lão gia bây giờ cũng đã khôi phục gần như hoàn toàn, cũng không thấy trên người còn gì đáng ngại nữa, ngay cả nội phủ bị chấn thương, qua một đêm năng lượng Tesseract cùng Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết song trọng xoa dịu dưới cũng đã triệt để bình phục.

Hắn Tống Khuyết đã đầy máu sống lại!

Ngoại trừ đói, vậy không có gì tật xấu:

“A Mật, mau dọn cơm lên cho bản thiếu gia, ta cảm giác mình đều nhanh chết đói rồi!”

“Hì hì, thiếu gia ngài chờ một lát.”

Dương Mật cười híp mắt trả lời rồi nhanh chóng dẫn theo Dương Tử, Ngộ Không xuống bếp đi.

Như qủy đói đầu thai ăn ngấu nghiến một bàn lớn thức ăn sau, Tống lão gia mới bắt đầu rảnh háng đi quan tâm đến mình lão đối thủ, không biết Đỗ huynh đêm quá có được ăn ngon ngủ kỹ không.

Nghĩ liền làm, Tiểu Yến Tử liền hóa thành một đạo mũi tên bắn nhanh về phía Linh Giang thành mà đi.

......

Linh Giang Bang, Tổng bộ.

Nghỉ ngơi, phục dụng dược vật một hôm, đến bây giờ Đỗ Như Hối khí sắc đã khá hơn rất nhiều. Tuy vẫn còn rất trắng, nhưng ít ra cũng đã có chút hồng hào huyết sắc.

Lúc Tiểu Yến Tử bay đến, lão tặc này còn đang tinh thần tỉnh táo cùng trong bang mấy vị cao tầng bàn bạc công việc đây, cũng không thấy bao nhiêu khí thế suy bại.Cái này một phần chuyên nghiệp thái độ để Tống đại quan nhân khá là nể phục, càng vững chắc quyết tâm hi vọng vị này Linh Giang Bang Bang chủ có thể nhanh nhanh chóng chóng nhắm mắt xuôi tay đi.

Cẩn thận lắng nghe một hồi, cũng không thấy cái gì tin tức có giá trị cả, chủ yếu đều là các sản nghiệp làm sao làm sao, nhân thủ rút về thế nào, như nào bố trí đề phòng Tống tặc. Xem ra lão Đỗ qua lần này là học ngoan, trong ngắn hạn thời gian là sẽ không nhảy ra ngoài gây chuyện nữa.

Tạm thời yên lòng Tiểu Yến Tử định cứ thế rời đi, đi tìm một vị khác lão ma đi.

Nhưng đúng lúc này, một góc hành lang cách chỗ này không xa một vị mỹ nữ nói chuyện gây nên hắn hứng thú.

Nhìn nữ nhân này tóc búi lên cao cao, nghĩa là người đã lập gia đình, như thế còn xuất hiện ở đây vậy hẳn là Đỗ Như Hối thê thiếp không sai.

Chẹp chẹp, khúc nào ra khúc đấy, nhất là trên ngực cặp kia hùng vĩ núi non như muốn phá áo mà ra. Đỗ ca hẳn cũng như hắn, đều là người yêu bóng nha, thật đồng đạo vậy.

“Lão gia bàn công chuyện vẫn chưa xong sao?”

Đứng gác ở bên ngoài 2 vị Linh Thần Vệ nghe nàng hỏi vậy liền chắp tay trả lời:

“Hồi phu nhân, bên trong các vị Trưởng lão vẫn đang cùng Bang chủ nghị sự.”

“Haizzz, bị thương như thế còn không biết nghỉ ngơi dưỡng sức mấy hôm, suốt ngày đều là việc việc việc.”

Nữ nhân kia cau mày oán trách một câu, xung quanh mấy người cũng không ai dám ngứa mồm cùng nàng phụ họa.

Biết mình không thể lay chuyển được trượng phu tính cách, vị này phu nhân cuối cùng lắc đầu thở dài:

“Chút nữa lão gia xong việc vậy lập tức đến báo cho ta, nồi kia canh sâm ngàn năm nấu lâu nữa lại sợ sẽ cạn nước, ta cần về kêu người trông coi kỹ càng.”

“Thuộc hạ rõ ràng!”

Dặn dò như thế một câu, mỹ nữ này mới hài lòng quay người uốn éo cặp mông đầy đặn rời đi rồi.

Nhìn theo bóng dáng nàng mà Tống tiện nhân thèm khát liên tục nuốt nước bọt, lúc này không nhịn được nữa, chim liền ngóc đầu đứng thẳng dậy đập cánh đuổi theo.

Thật sự nhân sâm ngàn năm hắn còn chưa có phúc nếm thử đâu, để Đỗ tặc ăn vào vậy không phải phung phí của trởi.

Thật hận vậy, có cái này dụ hoặc, Tống Khuyết cũng không thiết tha gì bên dưới mấy vị thô lỗ nam tử, nhắm mắt nhắm mũi theo mông mỹ nữ liền rời đi đi.

Trong phòng mấy vị đều là tu vi tinh thâm hạng người, bên ngoài phu nhân nói to như vậy tự nhiên đều nghe đến minh bạch. Mấy trưởng lão đều ngại ngùng chắp tay:

“Bang chủ, cũng đã muộn rồi, vậy chúng ta xin cáo từ trước, buổi chiều sẽ đến cho ngài hội báo công việc.”“Không cần gấp gáp, cứ nói xong chuyện này rồi đi.” – Đỗ Như Hối chỉ là cười nhạt khoát tay.

Ngoài kia một vị gọi Linh Vận, chỉ là một vị tiểu thiếp của hắn, cậy được sủng ái nhiều khi cũng có chút kiêu ngạo. Nhưng lão Đỗ dạy vợ có cách, các nàng cũng là không dám lúc này ngang ngược xen ngang vào hắn công việc.

Phía dưới mấy người nhìn nhau một hồi, tại Đại Trưởng lão khẽ gật đầu xuống liền nhanh hơn tốc độ hướng Bang chủ hội báo, một lát sau coi như mới bàn giao rõ ràng, cả đám nhanh chân nhanh tay té, rất sợ bị ai đó ghi hận.

“Đại Trưởng lão, ngươi ở lại một lát.”

Thấy Hạc Hiên cũng định theo đám người rời đi, Đỗ Như Hối liền lên tiếng gọi lại.

“Bang chủ! Có chuyện gì?”

“Trong thời gian ngắn này ta có lẽ sẽ không có cách nào động thủ, ngươi đa mưu túc trí, phiền ngài lão cho ta nghĩ xem nếu có địch tới phạm nên ứng đối thế nào.”

Cái này cũng không phải lo lắng viển vông, mà rất có thể thực sự sẽ xảy ra. Hạc Hiên nghe vậy mặt cũng cực kỳ nghiêm trọng, lần nữa ngồi xuống cùng hắn hai người châu đầu ghé tai bàn bạc.

“Bang chủ, bên cạnh Nghi Thanh Quận hai vị địa đầu xà không phải vẫn muốn cùng chúng ta Linh Giang Bang hợp tác sao, chúng ta có thể.......”

Đám này điêu dân tiếp tục bày mưu ủ kế hại người Tống gia tự nhiên không biết, hắn đi theo vị kia phu nhân rẽ ngang rẽ dọc qua mấy hành lang liền tiến vào một gian phòng bếp.

Gác ở đó nha hoàn đang căng mắt theo dõi củi lửa cùng trong nồi nước canh đây, nghe tiếng nàng quay về liền vội vàng thi lễ:

“Phu nhân!”

“Ân, nước có cạn chưa?”

Mở ra nắp nồi cho nàng nhìn thoáng qua, vị kia nha hoàn mới mở miệng:

“Hồi phu nhân, nước bây giờ liền vừa đủ. Để nô tỳ bắc ra mâm nhé?”

“Haizzz, lão gia vẫn còn đang bận, chắc phải một lát nữa mới xong. Ngươi cho thêm ít nước vào rồi canh chừng cho ta, bản phu nhân về phòng ngồi nghỉ một lát, chút nữa hạ nhân đến gọi liền thông báo cho ta.”

“Rõ, cung tiễn phu nhân!”

Tiểu nha hoàn khẽ khom người thi lễ, đợi nữ nhân kia đi rồi nàng mới bưng một bát sứ chạy ra ngoài, hẳn là đi lấy thêm nước đi.

Trong phòng không còn ai, Tống lão ma lòng liền kích động.

Tiểu Yến Tử xà xuống cạnh bếp, Ngân Giáp Thi lần nữa được nó thả ra ngoài.

Đáng nói con này cương thi, hôm qua ăn đủ lão Đỗ một chưởng, lồng ngực bây giờ còn đang sụt xuống một hố đây. Bị kình lực tàn phá bừa bãi nội phủ nó hạn sử dụng như trước 3 năm bây giờ có lẽ ngay cả 1 năm cũng chưa đến. Có lẽ 6, 7 tháng nữa sẽ cứng đơ cả người, không bao giờ điều khiển được nữa.

Bây giờ Tống gia võ lực đã không mấy cần dựa vào gia hỏa này bảo vệ, vì thế tuy có hơi tiếc nuối hắn cũng không cảm thấy có gì ảnh hưởng quá lớn, chỉ là như mất đi một món đồ chơi khá yêu thích mà thôi.

Nhưng cũng phải công nhận, có món đồ chơi này nhiều việc làm lên thực sự vô cùng thuận tay.

Lúc này, không có thời gian để lãng phí, Ngân Giáp Thi vội vàng từ trong không gian lấy ra cái kia hộp ngọc chứa Thất Vĩ Ngô Công trứng độc, suy nghĩ một lát lượng canh trong nồi liền mạnh dạn thả vào trong đó 3 hạt.

Chứng kiến thứ này quả nhiên như lời gặp nước tức tan, không gây nên cái gì dấu hiệu lạ mắt, ngay cả hắn mũi chó cũng không ngửi thấy mùi vị gì đặc biệt, Tống lão gia liền yên lòng.

Quả nhiên là chơi độc tổ tông, đồ vật đưa ra chất lượng là chuẩn cmnr.

Làm xong hết thảy, cẩn thận kiểm tra không có gì sơ sót sau Tống Khuyết liền nhanh chóng dọn đồ, lần nữa trở về phụ thân lên Tiểu Yến Tử, tại kia nha hoàn sắp về đến nơi thành công bay lên xà nhà, nằm im tránh né.

Không ra một hồi, có lẽ Đỗ Như Hối đã bàn xong công việc. Hắn phu nhân liền quay lại lấy cái này một nồi canh sâm đổ ra bát lớn rồi mấy người liền kéo nhau mang đồ vật rời đi.

Lĩnh Vực tản ra xung quanh, xác nhận không có người để ý đến bên này sau, Tống lão gia mới dáo dác nhảy ra ngoài cửa lớn, nhẹ nhàng vỗ cánh chạy mất, không để lại một tia vết tích.

Bây giờ chính là lúc kiểm nghiệm xem mình thành quả.

Canh sâm thiếp thân đã nấu, Đỗ gia, mời nếm thử!

Chương 348: Linh Giang Bang kinh biến

Linh Giang Bang, Tụ Nghĩa Sảnh,

Đã quá giờ trưa, cùng Hạc Hiên trò chuyện thêm một hồi, cuối cùng định ra mấy loại phương án sau Đỗ Như Hối mới hài lòng dừng lại công chuyện.

Lúc này, đã sớm chờ đợi bên ngoài Linh phu nhân liền dắt theo hai vị nha hoàn bưng một mâm đồ vật đi vào.

“Ra mắt phu nhân!”

“Đại Trưởng lão!”

Linh Vận cũng không dám cùng vị này lão đầu làm kiêu, rất đúng mực khẽ nhún người hướng hắn vấn an. Sau đó mới quay sang lão Đỗ nũng nịu:

“Phu quân, ngươi mới bị thương, không nên mọi việc đều làm mệt mỏi như vậy. Mau mau uống chút canh tẩm bổ, canh này ta thả vào không thiếu ngàn năm nhân sâm cùng các loại dược thiện, hẳn là có thể giúp ngươi khôi phục được một phần khí huyết.”

“Ha ha, Vận nhi có lòng, thân thể bản tọa tốt như nào các ngươi còn không biết sao, chút vết thương nhỏ này vậy có đáng là gì.”

Nghe đôi gian phu dâm phụ này bắt đầu đả tình mạ tiếu, Hạc Hiên cũng thấy ngượng ngùng, lúc này liền chắp tay cáo lui:

“Bang chủ, vậy ta xin về trước. Có việc cần ngài cứ việc sai người đến truyền gọi.”

“Đại Trưởng lão chớ vội, hôm nay vất vả ngươi rồi. Những ngày này ta thấy ngươi khí sắc cũng không được tốt lắm, như thế liền không tốt.

Ngươi chính là chúng ta Linh Giang Bang trụ cột, không có ngươi trấn ải, bản toạ nhiều việc cũng không biết phải làm sao. Vận nhi, mau cho Đại Trưởng lão múc một bát canh, để ngài cũng bồi bổ một chút.”

Trải qua một loạt biến cố sau, Đỗ Như Hối càng cảm thấy nhà có một lão như có một bảo, lúc này mới có một phen thâm tình lời nói.

Hạc Hiên cũng không muốn ở lại làm kỳ đà cản mũi, thật là đặc biệt quái dị. Nhưng làm sao được lão Đỗ luôn mồm giữ lại, hắn phu nhân cũng đã múc ra một bát canh sâm thơm ngào ngạt hai tay dâng lên.

Cứ đẩy qua đẩy lại vậy người ta sẽ nói mình thị sủng sinh kiêu, hơn nữa đã qua giờ trưa, lão Hạc cũng cảm thấy hơi đói, lúc này đành cố mà nhận lấy:

“Vậy lão hủ không khách khí, đa tạ Bang chủ ban thưởng.”

“Ha ha, thế mới tốt chứ! Đại Trưởng lão mau ăn đi cho khỏe.”

“Vâng! Bang chủ mời, phu nhân mời!”

Thịnh tình không thể từ chối, trong lúc Linh phu nhân múc thêm một bát khác cho nàng phu quân, Hạc Hiên sảng khoái bê bát lên, dùng thìa múc một miếng lớn kèm theo mấy lát sâm cho vào miệng từ từ thưởng thức.

“Canh ngon, Linh phu nhân thực sự hảo trù nghệ.”

“Đại Trưởng lão quá khen!” - Linh phu nhân đoan trang mỉm cười nói tạ.

Đỗ Như Hối còn là cười lên sang sảng từ tay nàng nhận lấy bát canh:

“Vận nhi nàng trù nghệ so với Phủ thành mấy đại tửu lâu bếp chính cũng không kém cạnh chút nào, Đại Trưởng lão ngươi hôm nay chính là có phúc.”

“Khục khục …”

“Ầm!”

Nguyễn Tuấn Huy đưa tặng độc dược quả thật mãnh liệt, dù đã trải qua luyện tạng luyện tủy như Hạc Hiên vậy cũng không gánh được mấy giây, lập tức cảm nhận được toàn thân đau đớn khôn cùng.

“Có độc!”.... “Ầm!”

Lúc này lão Hạc liếc mắt thấy Đỗ Như Hối đang đưa bát liên miệng, hắn cố nén bản thân không khoẻ, dùng cuối cùng một chút sức lực gào lớn rồi tiến lên đem đồ vật đập bay, sau đó liền không chịu được nữa quỳ rạp xuống đất co ro run rẩy như con tôm luộc.

“Oẹ!”

Kèm theo một búng lớn máu tươi nôn ra, Hạc Hiên thất khiếu cũng đồng loạt chảy ra máu đen, lão đầu này hai mắt trợn trừng khó tin, không kịp trăn trối di ngôn bất cứ một câu nào liền cứ thế liền chết rồi, độc tính hung mãnh để người không kịp trở tay.

Đến tận khi này, trong phòng còn lại mấy người mới giật mình tỉnh lại.

“Áaaaaaaa…..” - Đó là Linh phu nhân cùng hai đứa nha hoàn sợ hãi thét lên.

“Đại Trưởng lão!”

Đỗ Như Hối quát lên một tiếng, không quản bản thân thương thế vội vàng xông lên cho Hạc Hiên truyền vào chân khí, nhưng đã quá muộn, lão đầu này cơ thể một chút phản ứng cũng không có.

“Bang chủ! Có chuyện gì!”

Trong này khác lạ lập tức kinh động bên ngoài hộ vệ chạy vào tìm hiểu.

Lão Đỗ lúc này không rảnh trả lời bọn họ, hắn ôm lấy Hạc Hiên, cảm nhận vị này Đại Trưởng Lão cơ thể dần dần trôi đi sinh cơ, hắn điên cuồng:

“Hạc thúc!”

“Tiện nhân, có phải ngươi làm!!!” - Gần như mất đi lý trí Đỗ Như Hối hai mắt đỏ rực, vồ lấy cổ vị kia Linh phu nhân đem người xách lên, cắn răng nghiến lợi âm u quát hỏi.

Bị bóp chặt lấy cổ Linh phu nhân làm sao trả lời, cả người tại không trung giãy giụa một hồi, sắc mặt dần trở nên tím tái cũng không nói được một từ.
Tại đây không còn các vị đại lão, không ai dám lúc này đứng ra ngăn lại đang cuồng nộ Bang chủ. Đến cuối cùng, nhìn thấy Linh phu nhân sắp phải hương tiêu ngọc vẫn, nghĩ đến nàng trong đoạn thời gian này không thiếu ban phát cho đám mình thứ tốt, đội trưởng hộ vệ đội mới lấy hết dũng khí đứng ra nói vài câu khuyên nhủ.

“Bang … Bang chủ, mọi chuyện còn chưa rõ ràng, nếu không ngài trước tha phu nhân một mạng, đợi điều tra rõ ràng rồi xử phạt cũng không muộn.”

Lão Đỗ trừng mắt nhìn sang, từ trên người hắn bạo lệ khí tức tràn ra dọa mấy người trái tim đều giật thót lại. Nhưng có lẽ những lời này tạo nên tác dụng, hắn lúc này mới tỉnh tảo đôi chút, đem Linh phu nhân ném ra một bên gầm gừ:

“Tất cả bắt lại nghiêm mật canh giữ, nếu xảy ra vấn đề lão tử lột da các ngươi. Triệu tập trong bang cao tầng, đi mời Kỷ thần y đến đây cho ta!”

“Rõ!”

Chuyện sau đó Tống lão gia đã không có hứng thú quan tâm, không thể thành công ám sát Đỗ Như Hối hắn khá là thất vọng. Trải qua này một biến có, có thể khẳng định sau này muốn hạ độc thằng này đã là không thể nào.

Một lần rắn cắn mười năm sợ thừng, Đỗ lão ca bây giờ trước khi ăn uống cái gì hẳn sẽ kiểm tra rất kỹ, tuyệt đối không chút lơ là chủ quan.

Âu cũng là số trời, xem ra mệnh hắn chưa tuyệt lúc này.

Thở dài một hơi Tống Khuyết nhấc chim liền đi, không thêm lưu luyến.

.......

Sau đó mấy ngày Tống gia là không còn quan tâm đến bên này Linh Giang Bang chuyện nữa. Nhưng chỉ nghe Nhiếp Phong báo lại, đoạn thời gian này quận thành là không được một phút yên lành.

Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch như nổi điên khắp thành tra án bắt phạm nhân để trong thành gà bay chó chạy.

Linh Giang Bang thì cả đám thần hồn nát thần tính, không thiếu bên trong Tổng bộ hạ nhân, nha hoàn vì Tống lão ma hành động mà tao ương, nghe nói còn có vài người bị tươi sống đánh chết. Nhưng thám báo chỉ nghe được mấy tin vỉa hè như vậy, cũng không có chứng cứ cụ thể nên cũng không ai dám nói chắc.

Chỉ là ít ra Tống Khuyết đã biết được thân phận con ma xui xẻo chết thế cho lão Đỗ, vậy mà là Linh Giang Bang đại túi khôn, cánh tay đắc lực thay Đỗ Như Hối bày mưu nghĩ kế, là nhân vật quan trọng số hai của toàn bang. Nghe đến cái này tin tức hắn cũng cảm thấy được an ủi phần nào, ít ra mình Thất Vĩ Ngô Công trứng độc cũng không phải hoàn toàn phí hoài.

Đỗ lão ca bây giờ tình cảnh chính như chim sợ cành cong, ngay cả ló mặt ra ngoài cũng không dám, vì thế tự nhiên không cần lo lắng nó giở trò quấy phá, Tống đại quan nhân có thể toàn tâm toàn ý đi tìm kiếm Huyết Y Tôn Giả cái này đồ lẳng lơ.

Đáng tiếc, bay bở mồ hôi chim, hắn chỉ coi như loại trừ được 3 nơi địa điểm, còn 2 chỗ khu dân cư thật sự lượng công việc quá lớn, bây giờ vẫn đang thúc thủ vô sách.

Mấy thôn huyện miền núi này, nhà cửa hẻo lánh, đều bao quanh triền núi mà dựng, thật sự nhìn chỗ nào cũng khả nghi, chỗ nào cũng có thể là cửa vào hang ổ Huyết tặc.

Tìm kiếm thêm 3 hôm, vẫn chưa có chút nào manh mối, lão Huyết hẹn ước ngày lấy hàng với Hoàng Trạch, Lưu gia huynh đệ cũng sắp đến, như thế hắn trong miệng bảo bối cũng sắp hoàn thành, Tống Khuyết khá là nôn nóng.

Như con ruồi không đầu thế bay lượn trên bầu trời tìm kiếm, tiện nhân này lại bắt đầu oán trách ông trời ba ba bất công không ban cho mình một cặp Thiên nhãn như Tuệ Vô.

Nghĩ đến đây, Tống Khuyết bất chợt rùng mình, bên kia Mai Trang bản tôn càng là hận hận tự cho chính mình một cái bạt tai.

“Thiếu gia, có chuyện gì?”

Đang yên đang lành tự ngược, Dương gia tỷ muội cũng bị thằng này tố chất thần kinh dọa cho giật mình.

“Không sao, ta đánh con muỗi.”

Hậm hực nói một câu, hắn liền quay sang ra lệnh:“Gọi Tả Mục đến cho ta.”

“Dạ!”

Thuận tiện gọi Tia Chớp xuống ký thác phân hồn trong lúc chờ, đợi lão Tả tiến đến, hai người thì thầm to nhỏ trò chuyện một hồi lâu sau Tống lão gia mới mỉm cười hài lòng, sai người chuẩn bị cơm sớm, qua giờ chiều ăn xong liền kéo theo Tả Thần côn nữa gấp gáp lên đường, chạy về phía Linh Giang Quận.

Không vào trong thành, chịu khó đi đường núi rừng vòng qua bắc môn, đến khi trời sẩm tối, Tống Khuyết mới dẫn con hàng này đến gần địa vực Bắc Liêm huyện.

Sợ Huyết Y quỷ sai ngửi ra mùi của mình, hắn chọn một đỉnh núi cách đó khá xa rồi dẫn Tả Mục trèo lên.

Nhìn thần côn này tu vi thật có Lục giai, bây giờ mới đi được một đoạn đường đã mệt như cẩu, thở dốc liên tục, Tống gia cũng là tâm mệt.

Cũng may trước khi đi đã dặn lão Tả thay đổi dạ hành quần áo, vứt quả quạt lông ở nhà. Nếu không nhìn hắn Gia Cát Tả Mục bây giờ bộ dáng, quả thực chính là hủy hết hình tượng.

Đợi hắn khôi phục chút sức lực, Tống Khuyết bắt đầu mở miệng căn dặn:

“Lão Tả, tại bên kia sơn thôn cùng huyện thành hai chỗ này, trong đó chắc chắn có tồn tại một đại ma đầu. Chút nữa ta sẽ để Tia Chớp kéo ngươi đi bay qua đó một vòng, cẩn thận nhìn kỹ cho ta, tìm xem đâu là chỗ ma nhân ẩn náu.

Việc này cùng bản thiếu gia quan hệ cực kỳ trọng đại, nhất thiết không được qua loa, đêm nay chúng ta nhất định phải tìm được người mới thôi.”

Nghe nói mình vậy mà phải bị kéo lên trời, Tả Mục thiếu chút dọa đái:

“Thiếu... thiếu gia, cái kia.. như vậy có hay không an toàn nha?”

“Yên tâm, tuyệt đối an toàn. Bản thiếu hơn 300 cân thịt Tia Chớp còn có thể chở, người chút đó trọng lượng tính là cái gì. Chỉ cần lần này cho ta làm xinh đẹp, Thiên Thượng Nhân Gian mấy chỗ ăn chơi có thể tùy ý ngươi hưởng thụ 1 tuần, chi phí thiếu gia ta toàn bao.”

“Ực!”

Không biết trong đầu đang tưởng tượng cái gì, dâm côn này thế mà vô sỉ liền cứng, để đứng bên cạnh hắn Tống lão gia tức đến cắn răng nghiến lợi.

“Ầm!”

“Ai ui!”

“Tập trung tinh thần chuẩn bị làm việc cho ta.”

Khóc tang mặt ôm đầu lão Tả lúc này thành thật, vội vàng gật đầu cam đoan.

“Thiếu gia chớ lo, ta nhất định sẽ cho ngài quan sát kỹ càng.”

“Ân, rất tốt. Lên đó chớ hô to gọi nhỏ cẩn thận địch nhân phát hiện. Muốn di chuyển thế nào liền lắc lư cái chân Tia Chớp là nó có thể hiểu ý, nếu đã tìm thấy mục tiêu liên giật giật 2 cái, nó sẽ chở ngươi quay trở lại chỗ này, rõ chưa?”

“Rõ, thiếu gia!” – Tả Thần côn động lực mười phần lập quân lệnh trạng.

“Tốt!”

Sợ hàng này sức yếu nửa đường lại thả tay rơi tự do, Tống Khuyết còn cẩn thận lấy dây trói hông hắn lại cho Tia Chớp nắm lấy, nhìn hết thảy đã thỏa đáng sau mới hài lòng gật đầu.

“Đi thôi!”

Lập tức, Tia Chớp giang rộng sải cánh dài đến hơn 5 trượng của nó mãnh liệt vỗ mấy cái, không bao nhiêu khó khăn liền kéo theo Tả Mục lên rồi, hướng về ngoài kia còn sót lại cuối cùng hai địa điểm bay qua.

Hi vọng lần này lão Tả Thiên nhãn sẽ cho mình một tin tốt.

P/S: THÔNG BÁO QUAN TRỌNG!

Cái này liên quan đến các chính sách và website mới chuẩn bị mở ra của TruyenCV, mọi người nên đọc!

1. Trang TruyenCV này sẽ chuẩn bị di cư sang web mới là Pub.truyen.onl, ở đây các bạn đăng ký tài khoản xong sẽ đồng bộ xem được 3 web riêng biệt của truyện na, truyện nữ và truyện sáng tác. Trong thời gian đầu nó sẽ chạy song song với TruyenCV, nhưng sau khoảng thời gian nhất định, web TruyenCV này cùng APP của nó sẽ bị xóa sổ. Anh em nhanh chân vào đăng ký tài khoản chọn tên yêu thích đi không có người lấy mất lại tiếc.

2. Cái này những bạn không có điều kiện nạp tiền đọc truyện cần đọc kỹ.

Sau này các truyện sáng tác sẽ vào VIP, và chỉ có truyện sáng tác mới có thể vào VIP, người đọc sẽ phải mất tiền để đọc các chương truyện, như bây giờ mức giá bình quân là 200VNĐ/1c.

Bên Web còn sẽ có một chính sách hỗ trợ tác Việt, vì lo nhiều bạn độc giả không có điều kiện nạp tiền, Web sẽ hàng ngày phát free cho mỗi tài khoản (Bên Pub.truyen.onl nhé) một số tiền là 2000 kẹo = 2000VNĐ, đủ để đọc cả chục chương truyện VIP mỗi ngày (Cách thức nhận kẹo miễn phí trong đó hướng dẫn rất cụ thể.)

Số kẹo free kia chỉ dùng để đọc truyện VIP sáng tác thôi, sau 1, 2 ngày sẽ tự mất, không tích lũy được. Đưa ra chỉ nhằm mục đích khuyến khích các bạn đọc nhiều hơn truyện Việt, tăng cao thu nhập cho đám tác gia chúng ta. Vì thế các anh em nghe thấy truyện vào VIP cũng đừng bỏ chạy, mọi người cần ủng hộ nhiều hơn nhé.

3. Có gì tại hạ sẽ nói thêm sau, bây giờ đọc xong chương rồi anh em sang thử Pub.truyen.onl đi đăng ký tài khoản đi, rồi sang thử truyện nữ (web nuhiep.com) trải nghiệm thử phiên bản mới. Hai trang khác của truyện nam và sáng tác có lẽ đầu tháng 7 sẽ đi vào hoạt động.

Khi đó các loại kim châu, hỏa châu... sẽ không dùng được nữa nên ai còn thì ném hết cho ta nhé (Riêng đậu thì mang sang được ^^ nhưng nếu mọi người tiện tay ném cũng được, ta cũng không ngại)

Chương 349: Huyết Y tung tích

Linh Giang Quận phía bắc, Bắc Liêm huyện.

Đã qua rằm mấy ngày nhưng đêm nay ánh trăng còn tính rõ ràng, đáng tiếc có lẽ sơn dã thôn dân không có thói quen thức khuya, chính vì thế cũng không ai nửa đêm ra ngoài ngắm trăng. Nếu không rất có thể đã phát hiện một vị tiên trưởng đang bám đùi đại điêu ngao du trên đầu bọn họ.

Tả Thần côn trải qua mấy phút đầu sợ hãi sau lập tức thích ứng, ngược lại rất thích thú với phương thức di chuyển mới này, bắt đầu có tư có vị theo lời thiếu gia nhìn ngắm phía dưới phong thổ.

Trước tiên trải qua đông đúc dân cư Bắc Liêm Huyện không có gì thu hoạch, đến địa điểm cuối cùng một cái sơn thôn nhỏ gọi Tang Tuyền Thôn sau, cuối cùng không phụ mong đợi, lão Tả đã có trọng đại phát hiện.

Cẩm nhận dưới chân Tả Mục điên cuồng giật tay, Tống Khuyết lòng cực kỳ kích động.

Cuối cùng không uổng chuyến này, hắn lập tức quay đầu, kéo theo con hàng này trở về ban đầu đỉnh núi.

“Làm sao lão Tả, đã tìm được ma nhân tung tích chưa?”

Tia Chớp vừa thả người xuống, Tống lão gia đã gấp không chờ nổi vội vàng tiến lên hỏi thăm. Tả Mục cũng là hưng phấn quát lên:

“Thiếu gia, không phụ mong đợi. Quả nhiên ngài dự đoán không lầm, tại bên kia Tang Tuyền Thôn có ẩn dấu một đại ma đầu.”

“Mau mau cho ta nói kỹ càng.” – Cuối cùng coi như tìm được, Tống đại quan nhân vui mừng quá đỗi.

Tả Mục không dám chút nào chậm chễ, lúc này cẩn thận cho hắn giảng giải.

“Bên đó có một gian miếu thờ hay phật tự đại loại như thế, ở lưng chừng núi góc rìa ngoài thôn. Những chỗ như này thu hương hỏa nguyện lực, bao quanh nó đều là một lớp vụ khí màu xám, tặc nhân dùng cái này để ngụy trang che dấu lệ khí của bản thân, nếu không phải đêm nay có ánh trăng, có lẽ ta còn là không thể nào phát hiện.”

“Có phải là một gian đơn độc bỏ hoang Sơn Thần Miếu ngay bên ngoài cửa thôn Tang Tuyền tầm nửa dặm đường.” – Tống Khuyết 2 mắt tinh quang lóe lên.

“Đúng đúng thiếu gia, chính là chỗ đó!”

Được Tả Mục gật đầu xác nhận, Tống đại quan nhân kích động nắm chặt hai tay.

Hoá ra lão tặc này vậy mà trốn ở chỗ đó!

Mấy chỗ vắng vẻ như này hay các sơn trang, trạch viện ven núi chính là Tống Khuyết trọng điểm mục tiêu tìm kiếm, tự nhiên trong đầu vẫn có chút ấn tượng.

Dường như chỗ này trước mình cũng đã đến xem qua nhưng không thấy bóng người liền không chú ý nhiều hơn. Vậy hẳn Huyết Y Tôn Giả dùng cái này kiến trúc làm che mắt thế nhân, bản thân hắn còn là trốn ở gần đó hang động, hay kiến trúc ngầm đại loại thế.

Thật sự quá nhiều địa điểm, thời gian lại cấp bách, Tống đại quan nhân cũng không thể nhất nhất điều tra kỹ, bỏ sót cũng là tất nhiên.

Chứ nếu cẩn thận cho người điều tra, địa điểm Sơn Thần Miếu tại Tang Khê thôn này thường xuyên có lời đồn chuyện linh dị xảy ra chắn chắn sẽ gây nên Tống Khuyết chú ý.

Cũng may, bên người còn có Tả Thần côn đáng tin cậy.

“Thiếu gia, đối phương vậy hẳn cũng hiểu về trận pháp, vậy mà không biết dùng biện pháp gì đem bản thân ma khí thu gọn lại thành một điểm đen giấu sâu bên trong căn miếu, bên ngoài lại có một lớp hương hỏa khí bao bọc, rất khó phát hiện.

Nếu không phải ngài trước đó nhắc nhở, ta còn là sẽ không để ý đâu. Thực sự nhìn mà giật mình, lệ khí đen đặc nhưng sâu tận bên trong lại mang đỏ, thật như sắp thành nghiệp hỏa. Này lão ma không biết là đã làm bao nhiêu việc táng tận thiên lương mới có khủng bố như thế nghiệp lực.”

“Thiếu gia, cái này nhất định phải cẩn thận!” – Lão Tả lòng còn run sợ khuyên chân tình một câu.

Hắn thiếu gia tự nhiên sẽ không nghe vào trong lòng, hỏi cặn kẽ Tả Thần côn mấy vấn đề chi tiết, Tống đại quan nhân mới bắt đầu từ trong ngực áo lấy ra Tiểu Yến Tử, phụ thân lên nó rồi nhanh chóng tiến về bên kia tự thân dò xét một lần nữa.

Nhưng đáng tiếc, có vẻ ban đêm Huyết Y làm việc càng trở nên không kiêng kỵ, xung quanh Sơn Thần Miếu lúc này vậy mà bao bọc đầy các loại quỷ hồn canh giữ, Tiểu Yến Tử còn chưa đến được gần đã cảm nhận thất không thiếu những luồng ác niệm xông tới.

Gặp cảnh này hắn liền gần như 100% xác định nơi này là Huyết Y ổ không sai.

Sợ kinh động lão Huyết, Tống Khuyết đành chấm dứt ý niệm điều tra, lúc này mới hài lòng dắt theo Tả Mục trong đêm chạy về Mai Trang.

Tuy bây giờ cực có khả năng đã tìm được ổ của lão Huyết, nhưng muốn tấn công úp sọt thằng này cũng cần phải có thời gian lên kế hoạch một phen, hắn còn cần tìm hiểu địa hình, tin tức kỹ càng hơn nữa, không thể vội nhất thời.
…..

Cùng lúc đó,

Linh Giang Bang, Tụ Nghĩa Sảnh.

Đỗ Như Hối như con bị thương mãnh thú giấu mình trong bóng đêm, chỉ thấy hắn ngồi hãm sâu vào trong ghế, ngay cả bên cạnh đèn dầu cũng không thắp, chỉ thấy một âm u bóng người cùng hai con mắt lập lòe hàn quang nhìn ra phía trước.

Đứng đối diện phía dưới 8 vị Trưởng lão cũng hơi rét, nhưng cũng không ai dám bày tỏ khó chịu gì, một người trong đó còn là căng da đầu tiến lên nói chuyện:

“Báo cáo Bang chủ, chúng ta người đã đi dò la tin tức trở về. Huyết Thủ đại nhân khẳng định chuyện lần này cùng Thiên Độc Tông không có liên quan, Nguyễn La Thăng Tông chủ giữ lời hứa, tuyệt đối sẽ không chủ động tìm chúng ta bang trả thù.

Đồng thời, còn có một tin tức khác cực kỳ quan trọng. Đó chính là Tống Khuyết tiểu tử kia không biết làm cách nào kiếm được Độc Long Đảm đem dâng lên cho Nguyễn Tông chủ, bọn hắn Nguyệt Khuyết Các hiện giờ cũng đạt được tư cách cùng Cự Mộc Thành thông thương.”

“Hơn nữa.... ngay trước khi Hạc Trưởng lão xảy ra chuyện mấy ngày, thuyền hàng đầu tiên của bọn chúng vừa trở về Thanh Hà.”

“Ầm!!!”

Đỗ Như Hối còn chưa mở miệng, hắn trên thân bạo lệ khí tức tràn ra đã đem dưới thân ghế gỗ chấn cho nát bấy.

Chỉ thấy vị này Linh Giang Bang Bang chủ cứ đứng đấy, giấu mình sau bóng đêm, mặt vặn vẹo như ác quỷ lạnh lùng rít lên:

“Tống Khuyết! Hóa ra tất cả đều là hắn! Bản tọa thề phải ăn thịt uống máu kẻ này mới có thể giải được trong lòng mối hận.”

Tụ Nghĩa Sảnh không khí như hàng xuống không độ, một đám cao tầng trưởng lão câm như hến, tay chân run rẩy cố gắng chịu đựng. Cũng may, đúng lúc này bên ngoài có người tiến đến:

“Báo!”

“Chuyện gì!” – Lão Đỗ phẫn nộ quát lớn.

“Bang chủ, Kim La Thống lĩnh đã trở về!”

Hóa ra là Linh Thần Vệ Thống lĩnh trước đó mấy ngày được hắn cử đi Giang Nam một chuyến đã thành công quay lại, Đỗ Như Hối lúc này mới chuyển giận làm vui, kích động quát lên.
“Mau cho vào!”

Hầu như đồng thời, cánh cửa Tụ Nghĩa Sảnh đã được đẩy ra, một vị cao lớn nam tử từ đó nhanh chóng bước vào:

“Ra mắt Bang chủ, thuộc hạ may mắn không làm nhục mệnh trở về.”

“Ha ha, tốt lắm. Trở về đúng lúc bản tọa cần, các vị trước lui đi!”

Xung quanh 8 vị Trưởng lão như được đại xá, lúc này vội vàng chắp tay khom người rời đi, thủ vệ bên ngoài còn nhân tiện đem cửa khép lại, nghiêm cẩn cảnh giới xung quanh.

“Ta nghĩa ca có gì chỉ bảo?” – Đợi người đi hết, Đỗ Như Hối đã gấp không chờ nổi lên tiếng hỏi thăm.

Vị kia Kim La Thống lĩnh cũng không dám chậm trễ, lập tức kể ra:

“Hồi Bang chủ, Bắc Hà đại nhân nói bận việc không thể rảnh tay được, nhưng có gửi đến cho ngài 2 thứ đồ vật có thể giúp ngài vượt qua cửa khó. Cụ thể thế nào trong thư Bắc Hà đại nhân có ghi rõ ràng.”

Nói rồi đồng thời còn từ trong ngực áo lấy ra một lá thư cùng 2 dạng đồ vật gồm một tấm lệnh bài cùng 1 bình sứ dâng lên.

Đỗ Như Hối vui mừng đem đồ vật thu lấy mới hài lòng gật đầu:

“Vất vả ngươi, trở về nghỉ ngơi đi!”

“Không dám, thuộc hạ cáo từ!”

Kia Kim La Thống lĩnh cũng không phải người hay lời, lúc này liền cúi đầu cáo lui, để lại trong phòng còn một mình lão Đỗ bắt đầu nghiên cứu lên đồ vật.

.....

Ngày hôm sau, từ sáng sớm Tống Khuyết cùng Dương Kế Nghiệp 2 người đã từ biệt gia nhân, cải trang một phen liền âm thầm chạy đến Bắc Liêm huyện, ở đó thuê một gian biệt viện làm nơi tạm trú.

Chỗ này cách Sơn Thần Miếu cũng chỉ có hơn 3 dặm đường, đề phòng trường hợp có tìm thấy lão Huyết, muốn làm gì cũng là thuận tiện.

Hắn cùng Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử bộ dáng quá dễ nhận ra rồi, vì thế lần này chỉ mang theo lão Dương thuận tiện sai việc, còn bản thân thằng này thì trốn biệt tại trong nhà, không thò đầu ra đường một phút.

Tiếp đó 2 hôm, cũng không có đại sự gì phát sinh.

Những ngày này, Tống Khuyết chính là chuyên tâm điều tra chỗ kia Sơn Thần Miếu. Tuy còn chưa nhìn thấy mặt Huyết Y Tôn Giả một lần, nhưng đã phát hiện không thiếu manh mối quan trọng.

Chỗ này miếu thờ chỉ có 1 gian cũ kỹ đại điện như vậy, nhìn tưởng như bỏ hoang nhưng thi thoảng vẫn có khá nhiều thôn dân đến đó thắp hương cúng bái.

Hơn nữa nghe trong Huyện thành truyền ngôn, tại đó có một vị lão đạo sĩ quản lý, nhưng bình thường lão đầu này thần long thấy đầu không thấy vĩ nên đa số thời gian không gặp bóng người thôi.

Đó rất có thể là vỏ bọc của Huyết Y con hàng kia, vì bảo vệ chỗ này tư mật, ban đêm nó còn thả ra rất nhiều quỷ quái đi xua đuổi dám đến gần bách tính. Thông minh ở chỗ là thằng này khống chế điều độ rất tốt, chỉ dọa chứ không gây án mạng, dần dà người dân cũng rất ít dám lảng vảng qua đây, nhất là khi trời tối.

Ban ngày dương khí chính thịnh nhưng thật ra không vấn đề, Tiểu Yến Tử cũng là nhân cơ hội đó đến chỗ này điều tra một lần nữa, lần này cuối cùng đã tìm thấy mật đạo.

Hóa ra bên trong gian thờ, ngay dưới chân tượng sơn thần chính là cửa vào. Trước Tống lão gia hắn cũng từng bay qua thả ra Lĩnh Vực dò xét một phen, nhưng lão Huyết không biết là dùng biện pháp gì, hay là như Tả Thần côn lời là ở mặt ngoài phủ lên một lớp phong ấn. Hắn Lĩnh Vực đảo qua thật cũng giống như mặt đất bình thường, không có gì khác biệt.

Lần này đã biết trước, Tống Khuyết mới cẩn thận để Lĩnh Vực thấm xuyên vào thăm dò, quả nhiên cuối cùng mới tìm ra được chân tướng.

Đáng tiếc là Huyết Y con hàng kia không biết đang làm gì đến giờ còn chưa từng thấy mặt, có lớp này phong ấn cản trở, hắn Lĩnh Vực cũng chỉ có thể dò xét được phạm vi gần 20m, còn chưa nhìn thấy bên kia cuối mật đạo quang cảnh đâu.

Không còn cách, Tống đại quan nhân đành tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.

Chương 350: Ma ổ

Tang Tuyền Thôn, Sơn Thần Miếu,

Không ai ngờ rằng bên dưới cái này phổ thông, cũ nát miếu thờ lại chứa đựng như thế một cái kinh thiên bí mật. Ngay dưới chân tượng sơn thần kia là một cái thật dài mật đạo, đào xuyên vào phía sau ngọn núi cả trăm trượng.

Cuối mật đạo này là một gian sơn động rất lớn, có đến bằng một cái sân bóng như vậy. Tại trung tâm có hai cái ao nước nhỏ, một bên là trong vắt nước ngầm, cũng chính là cửa vào liên thông đến cách đó mấy dặm thuỷ đàm.

Trên bờ ao nước, có một cái tiểu tháp 3 tầng làm bằng gỗ màu đen huyền, xung quanh nó quấn lượn lờ quỷ khí đen kịt, không thiếu quỷ hồn chính là từ đây bay ra bay vào.

Còn lại một bên, lại là một ao chứa đầy màu đỏ sẫm huyết dịch, tại nó trung tâm, một nữ nhân, đúng hơn là một xinh đẹp thiếu nữ loã thể bị trói chặt vào một chiếc cột sắt đứng thẳng, huyết trì ngập đến nàng ngang ngực, để lộ bên trên tảng lớn trắng loá da thịt cùng tuyệt mỹ dung nhan.

Càng kỳ lạ chính là, xung quanh thiếu nữ này quấn lấy chằng chịt dây leo, những này dây leo chỉ to bằng đầu tăm như thế cũng có màu cũng đỏ tươi cùng dưới chân huyết trì không khác.

Khởi nguồn của những này dây leo là một hạt châu găm sâu vào phía dưới xương cụt thiếu nữ. Từ trong cơ thể, nó đâm sâu vào tủy sống rồi chạy thẳng lên trên hộp sọ, như một lớp vỏ ngoài bao bọc cột sống vậy.

Đã hoàn toàn ăn sâu bén rễ vào cốt tủy, các sợi dây leo nhỏ mới bắt đầu không ngừng vươn ra đâm vào trong da thịt. Dần dần, từ sau gáy lan ra má ra mặt, kéo dài đến khắp tay chân thiếu nữ, như những mạch máu gồ hẳn lên, nhìn cực kỳ kinh khủng.

Thật giống người dùng thi thể để trồng cây, nhưng khác biệt là ở đây người còn chưa chết. Từ thiếu nữ cao vút ngọc nữ phong đều đặn phập phồng lên xuống cùng với đôi lông mày nàng thi thoảng vì đau đớn mà vặn lại thành một đoàn, không khó nhận ra cô bé này là còn đang sống đấy.

Đứng trên bờ, một vị nam tử tuổi tầm trung niên vẻ mặt âm mai đang mê say nhìn về phía trước tất cả, ánh mắt không giấu nổi vẻ tham lam và cuồng nhiệt.

Nếu có Thiên Quỷ Tông người ở đây hẳn sẽ không khó nhận ra, kẻ này chính là bọn hắn bao lâu nay truy lùng phản đồ Hứa Địch, cũng chính là Tống gia mấy người trong ấn tượng Huyết Y Tôn Giả.

“Bảo bối! Cố lên, ngươi sắp hoàn thành lột xác rồi, chỉ một chút nữa thôi, chịu qua cái này hai ba hôm nữa, ngươi sẽ trở thành trên thế giới này độc nhất vô nhị Ma Huyết Đằng Bán Yêu.

Đã qua được bước đầu tiên quan trọng nhất, một chút đau đớn này vậy có đáng là gì, đợi ngày mai ta mang về cho người đủ thức ăn tẩm bổ, tin rằng cũng là lúc ngươi phá kén thành công.”

Huyết Y lầm bầm lầu bầu như một thằng thần kinh, dù biết trong huyết trì nữ nhân sẽ không trả lời nhưng hắn còn là nói không biết mệt.

“Sau này bản Tôn sẽ trở thành Huyết Ma, lúc đó sẽ phong ngươi làm Huyết Hậu, hai ta sẽ cùng nhau nhất thống giang hồ này.”

Chìm đắm trong men say ảo tưởng, lão Huyết tất tất tác tác líu lo không ngừng, mãi đến tận khi từ bên kia một gian đóng kín thạch thất có người đi ra kêu hắn, thằng này mới chưa hết thòm thèm dừng miệng.

“Tôn giả! Trời đã muộn lắm rồi, còn không đi vào nghỉ ngơi. Từ khi có nha đầu này, ngươi là dần dần sao lãng thiếp thân nha.”

Chỉ thấy, tiến đến là một vị cực có phong vận mỹ thiếu phụ, chỉ khoác trên người một lớp lụa mỏng teng ngay cả tác dụng che chắn cũng không được, hào phóng phô bày trên cơ thể hết thảy vốn liếng đang ưỡn ẹo đi qua dùng giọng ngọt nhớt oán trách.

Đặc biệt nàng trước ngực đang lắc lư một cặp hàng khủng, đảm bảo để những người cuồng nhiệt yêu đá bóng như Tống lão gia mê mệt không được.

So với thiếu nữ phía dưới huyết trì, nữ nhân này có thể hơn cũng chỉ là hai trái hung khí này, vì thế nàng không hề giữ lại, còn cố tình hếch ngực cao lên thu hút đối diện người chú ý.

Quả nhiên, dù không biết chơi đã bao nhiêu lần lão Huyết còn là bị sáng mù mắt chó, thằng này liền bỏ qua lải nhải cùng thiếu nữ kia, quay sang ôm lấy eo mỹ phụ, bàn tay không biết xấu hổ tại phía dưới khẽ bóp một cái rồi cười dâm đãng:

“Hắc hắc, ngươi cái này đồ lẳng lơ lại không chịu được rồi.”

Nữ nhân kia thuận thế ỷ vào ngực lão, bắt đầu làm nũng:

“Cả năm trời ta phải sống dưới này, ngay cả ra ngoài hít thở nhìn dương quang cũng là lén lén lút lút, ngươi nói không làm những này vậy còn biết làm cái gì nha?”

“Khặc khặc khặc.... không cần phải than phiền, đợi ta Huyết Yêu thuận lợi sinh ra, khi đó toàn bộ Linh Giang này còn có ai có thể cùng ta là địch, ngươi đồ đĩ này cũng có thể lại thoải mái ra ngoài câu dẫn nam tử rồi.”

“Thật sao! Tôn giả ngươi vậy nhất định phải nhanh lên!” – Ngửi được mùi tự do, ngực lớn nữ nhân kích động nhào lên dâng cho thằng này một cái môi thơm.

“Hắc hắc, đợi sáng mai Bản Tôn đi thu mấy cái Luyện Thần Đỉnh về vì nàng cung cấp tinh huyết, nếu ta dự đoán không sai, tối đa ngày kia Huyết Yêu sẽ tỉnh lại, chúng ta cũng không cần tiếp tục trốn chui trốn lủi như thế này.”

Nghe lão Huyết lời nói tự tin, con mụ này mắt liền sáng:

“Thật tốt quá, lúc đó Tôn giả ngài phải mau mau bắt lấy họ Tống tiểu tử kia, để nô gia thay ngài phát lạc.”“Ngươi cái đồ đĩ này, đang cùng lão tử lại còn nghĩ đến nam nhân khác, thật sự đáng chết muôn phần. Xem ra hôm nay lão tử không dạy ngươi một bài học là không được.”

“Khanh khách, đến nha, xem ai sợ ai...”

Tiếp đó tự nhiên sẽ là một tràng những tiếng rên cùng thở dốc liên tục, trong này ngoại trừ một kẻ nửa người nửa yêu đang bị buộc dưới hồ, còn lại đều là quỷ, đôi cẩu nam nữ này cũng không cần cố kỵ gì, chiến trường có thể nói dây ra từ trên bờ xuống dưới nước, từ trong nhà ra ngoài sảnh, đánh đến tối tăm mặt mũi, cùng nhau va đập cho sơn động cũng phải rung lên từng hồi.

Thật sự một đôi mãnh nhân vậy!

......

Sáng sớm hôm sau,

Khi mặt trời còn chưa ló dạng, chỉ là mới chút hừng đông sáng đỏ nơi chân trời.

Canh giữ bên ngoài Sơn Thần Miếu đã 3 ngày Tống lão gia cuối cùng phát hiện ra dấu tích người sống.

Cái này quả thật để hắn lệ rơi đầy mặt, quá không dễ dàng rồi.

Chỉ thấy bên trong miếu, tượng thần nhẹ nhàng được người dùng cự lực di dời ra một đoạn, lộ ra dưới đó đen nhánh sâu thăm thẳm động khẩu. Hai bóng người một nam một nữ trước sau từ đó bước ra.

Cho Tiểu Yến Tử núp sau một tán cây cách đó tầm 100 trượng quan sát Tống Khuyết vậy mà nhận ra cái kia nữ.

Ông Hồng, Linh Giang Bang Thanh Hà Phó Đường chủ.

Vị này lần trước bị hắn gài cho một phát, lập tức để lộ thân phận Huyết Ma Giáo yêu nhân, trở thành chuột chạy qua đường bị toàn bộ Linh Giang quận chính đạo nhân sĩ đuổi bắt. Hóa ra cuối cùng lại trốn về đây, thảo nào bấy lâu này không ai nghe được chút nào tin tức.

Xem ra lão Huyết với nàng ngược lại rất tin tưởng nha, có thể yên tâm đem mình bí mật chia sẻ cùng nữ nhân này.

Chỉ thấy Ông Hồng như một vị hiền thục thê tử tiễn mình trượng phu ra cửa đi làm vậy, ôn nhu săn sóc vì cái kia mặc đạo bào nam tử chỉnh trang lại cổ áo, dặn dò hồi lâu sau cùng còn dâng lên cho hắn một cái hôn sâu vô cùng ướt át, mãi đến tận khi Tống đại quan nhân cầm sẵn giấy ăn đang định chuẩn bị ngồi xem đánh dã chiến, đôi cẩu nam nữ này mới quyến luyến không rời tách nhau ra.

Đợi ngực to Ông Đường chủ lắc lư cái mông quay về bên trong miếu thờ, chui xuống mật đạo trở về nghỉ ngơi đi, nam tử kia mới cẩn thận đóng chặt lại cửa, giả ra một bộ tiên phong đạo mạo ung dung đi về phía dưới thôn làng.

Lúc này, trốn ở cách đó không xa Bắc Liêm huyện Tống Khuyết kích động nắm tay.Khí tức này, thực sự là Huyết Y Tôn Giả không lẫn đi đâu được.

Cuối cùng cũng coi như tìm được lão tặc này!

.......

Tại nơi địa thế trống trải, bằng Tống Khuyết bản thân thực lực tự nhiên không có niềm tin lưu lại Huyết Y, nếu để con hàng này chạy mất vậy sau này đừng mong lần nữa có cơ hội tìm thấy. Vì thế hắn cũng không vội vàng, tiếp tục cho Tiểu Yến Tử theo dõi, bản thân còn là ngồi suy nghĩ ra một cái đối sách vẹn toàn.

Ám sát là không thể nào, một vị Nhất lưu thiêu đốt tinh huyết lên sức chiến đấu là cỡ nào khủng bố trước đó đánh với Đỗ Như Hối một trận hắn đã được lãnh giáo. Hơn nữa lão Huyết dưới tay còn một con thực lực không thua Nhất lưu cao thủ Lệ Quỷ đây, ai phục kích ai còn chưa biết đâu.

Kế sách hàng đầu vẫn là tại hang ổ tặc nhân đến một lần đại phục kích, nghĩ đến trong không gian một đống hàng nóng, Tống đại quan nhân tự tin thêm mấy phần.

Đáng tiếc thuốc nổ không đủ nhiều, chất lượng cũng không quá tốt, nếu không đem cái kia ngọn núi cho nổ sụp xuống vậy có phải tất cả yên chuyện. Mặc ngươi thủ đoạn bằng trời, bị bằng đấy đất đá đè xuống thì cũng phải chết.

Tiểu Yến Tử đã theo người chạy, lúc này Tống Khuyết liền kêu lên Dương Kế Nghiệp, 2 người hướng về phía Sơn Thần Miếu chạy đi. Tất nhiên vì e ngại lão Huyết đánh hơi thấy mình, hắn cũng không dám đến gần, mà chọn một vị trí thuận tiện quan sát lại khá kín đáo cách đó hơn ngàn trượng âm thầm quan sát.

......

Bên này,

Huyết Y Tôn Giả dường như cũng không một chút vội vàng.

Tiến vào trong thôn mượn một cỗ xe lừa, lão tặc này liền ung dung lên đó ngồi nhắm mắt dưỡng thần, mặc cho xe chạy về quận thành. Bộ dáng kia, quả thật có vài phần đạo môn vô vi khí chất.

Đến Linh Giang Thành, thằng này vẫn bất ôn bất hỏa lung tung đi chợ mua một xe đồ vật, tùy tiện tìm quán vỉa hè ven đường qua loa ăn cái gì lấp đầy bụng sau liền như một bình thường bách tính vậy đánh xe rời đi.

Cái này để Tống gia rất nghi hoặc.

Cũng may, lão Huyết lúc trở về không trực tiếp chạy ra ngoài mà lung tung quấn một vòng quanh khu thành bắc rồi bất chợt chui vào một gian cũ kỹ nhà dân. Tại đây, Tiểu Yến Tử phát hiện ma nhân này trong nhà có cái mật đạo, hẳn là liên thông với bên ngoài quận thành cống nước thải, vừa mở ra một cái đã thấy bốc lên mùi cực kỳ tanh hôi.

Huyết Y cũng không ngại dơ, lúc này từ bên hông hắn một chiếc mộc bài bỗng bùng lên hắc vụ, hóa thành con Lệ Quỷ mà Tống Khuyết đã gặp mấy lần.

“Khặc... kít kít...”

Nghe nó xì xào truyền đạt ý niệm, Huyết Y nhíu mày quát:

“Một con chim nhỏ thôi, đừng để ý, nhanh chóng chui xuống lấy đồ vật lên cho ta.”

“Kiệt... kiệt kiệt..”

Lệ Quỷ hóa thành một cột khói như con rắn dài xong liền một đầu cắm xuống cống ngầm, để trên mái nhà Tống Khuyết run sợ không thôi.

Đồ vật này vậy mà phát hiện ra mình trên này, cũng may chỉ là bình thường chim chóc, hơn nữa lão Huyết có vẻ không muốn gây người chú ý nên mới không lúc này ra tay.

Đợi chờ một lát, Lệ Quỷ lần mò chui xuống cống ngầm một hồi sau liền mang lên 4 bọc đồ vật được bọc kín bằng giấy dầu, Huyết Y Tôn Giả ra lệnh cho nó mở vỏ ngoài ra, lộ ra bên trong 4 chiếc giống nhau như đúc Luyện Thần Đỉnh.

Lúc này hắn mới hài lòng chất tất cả lên xe, dùng mấy thứ khi nãy đi chợ mua sắm đồ vật che đậy lên trên cùng tránh để lộ dấu vết sau lão tặc này mới yên tâm lần nữa đánh xe ra ngoài Bắc môn, lần này xem bộ dáng là thực sự xong việc bắt đầu trở về.

Con chó này làm việc thật sự kín kẽ, có lẽ ngay cả Hoàng Trạch cùng Lưu Thủ Văn đám người cũng không từng thấy qua Huyết Y chân diện mạo hay biết được chút manh mối thông tin về nơi ở của lão, thật sự cẩn thận mười phần.

Khi nãy đã bị phát giác qua, lúc trở về Tiểu Yến Tử chính là không dám bám theo nữa, chỉ trốn thật xa thi thoảng nhìn một cái. Đợi khi chiều xuống, chắc chắn rằng hàng này sắp về đến Sơn Thần Miếu nó liền yên tâm bỏ đi, quay lại bên người Tống Khuyết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau