TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 341 - Chương 345

Chương 341: Dương Kế Nghiệp trở về

Mai Viên Sơn Trang,

Thẳng thừng từ chối Sa Mách Quyền yêu cầu, nhưng dù sao đối phương hiện cũng đang là cùng mình một phe, Tống Khuyết nghĩ ngợi một hồi rồi nói:

“Lão ca ngồi chờ ta một lát.”

Để lại lão Sa Mách ngồi đó lo lắng chờ đợi, Tống lão gia đi vào trong phòng không bao lâu, lúc ra liền mang theo một bình sứ.

“Đây là?” - Đưa tay nhận lấy đối phươg đưa ra bình sứ, Sa Mách Quyền nghi hoặc dò hỏi.

“Đây là giải dược, liều đủ dùng trong 1 năm giải dược.”

“Thật sự?” – Lão Sa Mách nghe vậy kinh hỉ quá đỗi.

Tống Khuyết nhẹ gật đầu. Chỗ này chính là giải dược hơn 1 năm qua hắn không dùng, nhưng cứ gom lại đề phòng bất trắc, bây giờ vừa lúc tất cả đem tặng cho người.

Đợi đối phương đem bên trong lọ đồ vật đổ ra kiểm tra, xác nhận là hàng thật không lầm sau Tống Khuyết mới mở miệng:

“Sa Mách huynh, có lẽ ta chỉ giúp được ngươi đến như vậy. Ngươi cầm cái này rồi đi đi, tìm nơi nào yên bình trốn đi, hay tận dụng thời gian này còn lại đi làm việc gì mà mình thích, đừng quay lại đây nữa.”

Sa Mách Quyền nghe vậy sắc mặt liền biến ảo liên hồi, Tống Khuyết cũng không thúc ép, cứ ngồi đó lẳng lặng chờ thằng này quyết định.

Hồi lâu sau, có lẽ đã đặt được quyết tâm, lão Sa Mách mặt mới giãn ra quay sang hắn cười chắp tay cảm kích:

“Đa tạ Tống huynh đệ, ta vốn tội ác tày trời, có thể vô lo vô nghĩ sống nốt 1 năm cuối đời cũng đã là thiên đại ban ân, còn có gì không biết đủ đây.

Tại hạ vậy liền bây giờ trở về thu xếp, ngay trong đêm nay sẽ giải tán Hùng Kê Trại rồi trốn đi một nơi thật xa, không bao giờ trở lại đây nữa.”

Nghe lão quyết định, Tống đại quan nhân hài lòng nở nụ cười:

“Như thế rất tốt!”

“Vậy không làm phiền Tống huynh đệ nữa, tại hạ xin phép về trong trại chuẩn bị.”

Có lẽ tâm lý được giải thoát, Sa Mách Quyền lúc này khuôn mặt trở nên sáng sủa hơn rất nhiều, không còn một bộ tử khí âm trầm như trước. Tống Khuyết mừng thay cho hắn, cũng không giữ lại đối phương, chỉ là dặn dò:

“Sa Mách huynh, không cần làm ra quá lớn động tĩnh gây nên người chú ý.”

“Ta biết làm thế nào, Tống huynh đệ yên tâm!”

Lão Sa Mách cho hắn một nụ cười an tâm sau đó trịnh trọng khom người bái dài:

“Đa tạ Tống huynh đệ đã cho ta trọng hoạch tân sinh. Lần này từ biệt chắc sẽ không bao giờ gặp lại, chúc ngài võ đạo thịnh vượng, thuận lợi giải quyết Huyết Y Tôn Giả ác tặc kia.”

“Đa tạ, Sa Mách huynh bảo trọng!”

.....

Sa Mách Quyền đi rồi, dùng 1 năm thời gian đi truy tìm trong lòng hắn hắn tự do đi.

Đợi kẻ này hoàn toàn khuất bóng, Tống Khuyết mới ra hiệu cho Tia Chớp xà xuống, phụ hồn lên người nó rồi bây lên bầu trời quan sát.

Hắn muốn xem đối phương có thật sự buông bỏ được tất cả rời đi không, hay vẫn tham luyến sinh mệnh, tiếp tục quay về bên lão Huyết ôm ấp.

Thực ra trong lòng, Tống Khuyết đã nắm chắc 8, 9 thành Sa Mách Quyền một phen lời là thật. Nhưng tâm đề phòng người không thể không, hơn nữa hắn cũng muốn xem xem Huyết Y mấy người kia động tĩnh khi phát hiện việc này.

Tiểu Yến Tử tầm mắt không đủ rộng lớn, để bám đuôi Lệ quỷ vậy cũng là quá sức, hi vọng lần này Tia Chớp sẽ cho hắn một kinh hỉ.

Còn về Sa Mách Quyền, bằng tội ác của hắn, không bị đem ra thiên đao vạn quả cũng đã là nhân từ độ lượng. Kẻ này chết không có gì đáng tiếc, Tống gia cho hắn 1 năm tự do sinh mệnh đã xem như hết tình hết nghĩa, trả lại cho đối phương nhân tình lần trước giúp hắn vượt qua kiếp nạn.

Bây giờ nhân quả đã hết, đối phương sống hay chết, lựa chọn là làm người hay làm chó hắn cũng không nữa quan tâm, cũng tuyệt đối không do dự hạ sát thủ nếu thằng này phản bội.

Cũng may, lão Sa Mách lựa chọn không để Tống đại quan nhân thất vọng.

Kẻ này quả nhiên giữ lời, ngay trong đêm đó hắn liền phân chia tiền bạc, giải tán tất cả huynh đệ trong trại rồi một mồi lửa đem Hùng Kê Trại thiêu.

Bản thân Sa Mách Quyền cũng hòa trong đám người, len lỏi vào trong đường rừng núi, cả đêm bôn ba vòng qua Linh Giang Thành, hướng phía đông chạy đi.

Tia Chớp vẫn luôn dõi theo thằng này, đến tận khi đối phương bước chân lên quan đạo hướng Dương Nam Phủ, không ngừng bước rời xa Linh Giang, Tống gia mới hài lòng điều khiển nó quay về. Trọng điểm chú ý bên dưới quận thành Hoàng Trạch cùng Lưu gia người nhất động nhất tĩnh.

Từ đây, hoành hành tứ ngược Ưng Giản Sầu nạn cướp xem như đã được giải quyết triệt để. Mất đi Hùng Kê Trại cản tay, toàn bộ con đường này đều là một mình Tống Khuyết định đoạt.

......Sáng hôm sau,

Tin tức Hùng Kê Trại bị đốt tự nhiên không giấu được liền truyền khắp thành đều biết. Dù sao một mồi lửa lớn như thế, từ sáng sớm đi qua Ưng Giản Sầu các thương đội tự nhiên nhìn được rõ ràng. Không thiếu người gan lớn mò lên xem thử rồi đem cái này trọng đại phát hiện thông báo cho bàn dân thiên hạ.

Trong thành vị nào Tổng bộ đầu hẳn bây giờ tâm tình cũng đang rất tốt. Vô duyên vô cớ có người giúp mình diệt đi xếp hạng Dương Nam hắc bảng top 100 tặc ổ, ít ra đây cũng là chiến tích không phải.

Tống Khuyết không tiếp tục theo dõi, nếu không sẽ thấy Hoàng lão tặc từ sáng đến giờ đã không biết đập vỡ bao nhiêu chiếc bình hoa, ly trà, phương thức ăn mừng thật sự đặc biệt khác người.

Hắn lúc này đang vui rạo rực dẫn theo toàn gia chạy vào trong thành chào đón Dương Kế Nghiệp 3 người trở về. Ngoại trừ Đao Tử cùng Tiểu Hắc ở lại trông coi ruộng lúa, còn lại Mai Trang tất cả người, sủng đều theo chân hắn đến đây.

“Ha ha, Hồng ca, lão Dương, lão Phạm. Chào mừng đã về nhà!”

Ngay từ khi nhìn thấy bóng con thuyền trên sông, Nguyệt Khuyết Các Bang chúng liền vội vàng chạy về đến Mai Trang thông báo tin. Vì thế Dương Kế Nghiệp 3 người vừa đặt chân đến cửa Tổng bộ cũng là lúc Tống Khuyết chạy đến nơi.

Nhìn xung quanh đông nghìn nghịt đám người đều dõi mắt mong chờ nhìn, Chung Hồng trong lòng bất giác dâng lên cảm giác tự hào. Nhớ đến mình thành quả chuyến này đạt được, hắn vui sướng cười rộ lên:

“Ha ha, a Khuyết, chúng ta làm được rồi! Cự Mộc Thành đã chính thức đồng ý thông thương với chúng ta.”

“Thiếu gia, không làm nhục mệnh, thuộc hạ đã mang người an toàn trở về cho ngài.” – Dương Kế Nghiệp cũng thở dài nhẹ nhõm tiến lên phục mệnh.

“Ha ha, tốt tốt tốt! Mọi người vất vả rồi!” – Tống Khuyết liên tục quát lên 3 tiếng tốt, có thể thấy giờ phút này hắn cũng rất kích động.

“Đi, chúng ta vào trong lại nói tỉ mỉ.”

“Rõ!”

Tất cả mọi người chúng tinh phủng nguyệt vây lấy Tống lão gia cùng 3 vị công thần đi vào.

Tiến vào Nghị Sự Đường, a Mật, a Tử hai nha đầu liền quấn lấy bọn hắn đại ca hỏi han ân cần đi, còn lại mọi người im lặng lắng nghe Chung, Phạm hai người kể lại một đường này đi qua ly kỳ khúc chiết.

“...... sau khi được dẫn đến phủ thành chủ, cùng đối phương đàm phán hồi lâu cuối cùng đạt được thỏa thuận. Mỗi tháng tạm thời hạn chế cho 10 thuyền hàng của chúng ta tiến về Cự Mộc Thành giao dịch hàng hóa, các mặt hàng được phép trao đổi ta đã ghi cụ thể ra sách, a Khuyết ngươi xem thử, thật sự đâu đâu cũng là thương cơ.”

“Đáng tiếc đối phương còn khá là rụt rè, chưa hoàn toàn đối với chúng ta mở rộng cánh cửa.” – Nói xong lão Chung còn tiếc nuối lẩm bẩm.

Nhưng đối với này kết quả Tống Khuyết đã thấy đủ hài lòng:

“Ha ha, từ từ rồi sẽ đến, quan trọng nhất là đi ra bước đầu tiên. Sau này chỉ cần bên mình thành tín làm ăn, thiết nghĩ đối phương cũng sẽ không ngại hoàn toàn tiếp nhận chúng ta.”

Mấy người nghe vậy đều gật đầu xưng phải, Vân Hi ngược lại đối với bên trong Bách tộc sản vật hết sức tò mò, trước tiên không nhịn được:

“Tống Khuyết, mau cho ta xem thử.”“Tại đây? Nhiều người thế này ta cũng ngượng ngùng nha.” – Tâm tình vui thích Tống lão gia không ngại làm quái, ôm chặt cổ áo sợ hãi trêu nàng.

“Ha ha ha...”

Cùng là nữ nhân, ngày thường quan hệ với nhau khá thân mật Trưởng lão Cố Tư Giai lúc này không kiêng nể gì quay sang cười ái muội:

“Vân muội muội, Các chủ có chính là thời gian. Chút nữa hai người các ngươi trở về phòng liền để ngươi xem cái đủ cũng chưa muộn.”

“Ha ha...”

Nghe xung quanh một đám người cười chọc ghẹo, dù sao vẫn là hoàng hoa khuê nữ Vân Hi liền xấu hổ đỏ bừng mặt. Tức thì hận hận trợn mắt lên nhìn người nào đó:

“Lưu manh!”

“Ha ha ha..”

Thấy cô nàng này bộ dáng sắp phát tác, Tống đại quan nhân cũng không tiếp tục tìm ngược, vội vàng đưa quyển danh sách cho nàng cười tí tửng.

“Đây, Vân Đường chủ mời xem xét. Sau này việc buôn bán này còn phiền ngài lao tâm.”

“Hừ!”

Trắng mắt nhìn hắn một cái, Vân Hi lúc này mới không quản mọi người, tò mò cầm lên quyển sách cẩn thận nghiên cứu. Cái này vừa nhìn, cô nàng này liền kích động đến không được, lập tức đem vừa rồi chuyện quên sạch ra sau đầu, theo thói quen bắt đầu tính toán trong đó chênh lệch cực lớn ích lợi.

Bên này, cùng Chung, Phạm hai người trò chuyện hồi lâu, hỏi han cụ thể một chuyến này chi tiết sau Tống Khuyết mới hài lòng vung tay lên.

“Người đâu, mang thức ăn lên. Hôm nay chúng ta phải long trọng cho trong Các ba vị công thần mở tiệc khánh công.”

“Rõ! Các chủ!” – Đã chờ sẵn bên ngoài đám bang chúng liền hớn hở chạy vào nhanh chóng thu xếp bàn ghế rồi mang từng mâm lớn thức ăn lên.

Bữa này có thể thỏa sức mở rộng khẩu vị ăn uống, đến cuối cùng mọi người đem Chung Hồng cùng Phạm Nhất Vượng chuốc đến say mèm mới bằng lòng bỏ qua.

Tống lão gia cũng cáo biệt các huynh đệ, kêu gọi người nhà chạy về Mai Trang.

.......

Về đến Mai Viên Sơn Trang,

Chỉ còn lại người một nhà, đều là chỗ thân tín có thể tin tưởng được, lúc này Dương Kế Nghiệp mới tiến lên bên tai Tống Khuyết nói nhỏ:

“Thiếu gia, Nguyễn công tử dặn chúng ta gửi đến ngài lời vấn an. Hắn đối với Liệt Hỏa Tửu cùng Long Huyết Tửu cực kỳ hứng thú, nhờ ngài lần sau thuyền hàng tiến đến thì mang cho hắn nhiều một chút.

Còn nữa, Nguyễn công tử đối với Đỗ Như Hối một việc tỏ ra rất áy náy, hắn dặn ta phải tận tay gửi đến ngài một thứ.”

Lão Dương nói đồng thời từ trong ngực áo móc ra một hộp ngọc bé bằng quả quít đưa sang.

Đưa tay nhận lấy cái này hộp ngọc mở ra, bên trong là 10 hạt màu trắng to bằng hạt gạo, Tống Khuyết hiếu kỳ:

“Đây là thứ gì?”

“Thiếu gia cẩn thận, nó là trứng của Thất Vĩ Ngô Công, chính là trong tay Thiên Độc Tông Tông chủ mấy loại cổ độc tối cường một trong. Loại này ngô công quá mức quý hiếm, không thể tìm đủ một cặp nên những trứng này đều là trứng chết, không thể ấp.

Nhưng trong nó lại chứa độc tố, một loại có thể độc chết Nhất lưu cao thủ kiến huyết phong hầu kịch độc. Trải qua người gia công, những hạt trứng nhỏ này chỉ cần thả vào trong nước tức tan, không màu không mùi cực kỳ khó phát hiện.”

“Độc tính của nó vô cùng mãnh liệt, người chỉ cần ăn vào lập tức chết, dù là Chân Khí cảnh cao thủ cũng rất khó gắng gượng chống đỡ qua được 1 khắc chung. Nguyễn công tử đem nó tặng ngài xem như bồi lỗi.”

Oimeoi!

Đang định đưa tay sờ thử một cái Tống gia cũng hết hồn, độc tính phát tác nhanh như vậy hắn cũng không dám lấy thân ra thử nha.

Xem ra Nguyễn Tuấn Huy đối với người nào đó thù hận rất sâu, muốn mượn tay mình đem địch nhân chặt.

Hớn hở đem cái này hộp ngọc ẩn dấu thu vào trong không gian, vốn lấy giúp người làm niềm vui Tống thiện nhân tự nhiên vui vẻ đón nhận cái này trọng trách rồi.

Có người sẽ có lộc để ăn!

Chương 342: Luôn có điêu dân muốn hại Tống gia

Đêm, Linh Giang thành.

Có vẻ chuyện Sa Mách Quyền bỏ gánh không làm gây nên ảnh hưởng khá lớn. Ngay đêm đó Hoàng Trạch lại một lần nữa mò ra khỏi thành.

Vẫn là chỗ cũ bãi đất hoang, nhưng lần này đến đây cũng chỉ có mình hắn.

Chỉ thấy lão đầu này từ trong người lấy ra một chiếc lư đồng nhỏ đặt dưới đất, sau đó lại lấy ra một nén hương ngắn tầm 1 gang tay, to như chiếc đũa vậy cắm xuống rồi châm lửa.

Que hương kia lập tức bùng lên ngọn lửa màu xanh ma chơi, trong bóng tối lập lòe huỳnh quang phá lệ âm trầm.

Làm xong đây hết thảy, lão Hoàng liền yên lặng ngồi tĩnh tọa một bên chờ đợi.

Không biết qua bao lâu, phía xa chân trời hiện lên một vệt hắc mang, đang dùng tốc độ kinh khủng bay đến bên này.

Huyết Y Tôn Giả đến!

Tại trên bầu trời thông qua Tia Chớp nhìn thấy cảnh này Tống Khuyết tinh thần bỗng rung lên. Cuối cùng cũng bắt được này tặc tung tích lần nữa.

Khoảng cách quá xa, hắn tự nhiên không nghe rõ 2 thằng này nói gì. Lúc này đã sớm điều khiển tia chớp đón đầu hướng phía lão Huyết đi về chờ sẵn.

Chờ đợi một hồi, đợi dưới kia Huyết Y nghe xong tin xấu rồi tức giận lung tung phát tiết một phen sau, cả hai lúc này mới tách ra ai về nhà đấy.

Bên này Tống lão gia cũng lập tức tăng hết tốc lực bám theo Lệ quỷ. Có chuẩn bị trước, hơn nữa ngao du trên bầu trời Tia Chớp góc quan sát cực rộng, cuối cùng lần này hắn cũng tìm được kẻ này đích đến.

Đó là một đầm nước nhỏ cách nơi lần trước Tiểu Yến Tử mất dấu không xa. Trước đó Tống Khuyết cũng từng điều tra qua đây, nhưng không thấy gì khả nghi nên cũng không làm sao quan tâm.

Hoá ra lại là ở chỗ này.

Dưới kia rất có thể là hang quỷ, Tống ba ba tự nhiên không dám để mình bảo bối con ngoan liều lĩnh hạ xuống kiểm tra hư thật. Lúc này bản thể hắn ở Mai Trang liền chạy ra hồ nước, tuỳ ý bắt bừa một con cá đem giết chết sau liền ném vào trong không gian.

Đầu này, Tia Chớp từ từ hạ thấp độ cao, đợi bay ngang qua bên dưới đầm nước trên đầu mấy chục trượng sau Tống Khuyết liền đem con cá thả ra, phân hồn cũng nhanh chóng thoát ly Tia Chớp, dặn nó quay về nhà rồi nhanh chóng bám thân vào cá nhỏ, trên không trung giãy mình một cái quen thuộc mới thân thể xong liền một đầu cắm xuống thuỷ đàm.

“Rào!!”

Chưa từng phụ thân lên thuỷ sinh vật, lúc ban đầu Tống Khuyết cũng hơi bỡ ngỡ, nhưng rất nhanh hắn đã tìm được cảm giác, bắt đầu đánh giá xung quanh.

Một hồ nước không quá rộng, đường kính chỉ tầm 20m như vậy, bên trong cũng không thấy có gì sinh vật tồn tại, lộ ra một bộ tử khí trầm trầm.

Dưới đáy kia chỉ có một khe nước ngầm, nhưng cũng rất nhỏ, một người trưởng thành là tuyệt đối không có cách nào đi qua đấy.

Tống lão gia nhíu chặt lông mày, tại dưới nước Lĩnh Vực của hắn được tăng lên dữ dội, bây giờ cũng đã đạt đến phạm vi gần 100m. Nhưng dù là thế vẫn không thể nhìn thấy mạch nước này thông về đâu.

Như vậy lão Huyết hang ổ nhất định phải còn một lối vào khác, hoặc Lệ quỷ chui xuống đây chỉ để tung hoả mù, nó đã độn thổ trốn đi một hướng khác.

Nghĩ đến trường hợp thứ 2, Tống gia nội tâm liền lộp bộp đánh trống. Thực sự đối với quỷ quái thứ này hắn chẳng hay biết gì, chỉ nghe nói nó có thể phi thiên độn địa, đi xuyên tường như người ăn cơm uống nước bình thường, cũng không thể loại trừ khả năng này xảy ra.

Nhưng ngẫm lại nếu hàng này có thể làm được như thế, Huyết Y lão tặc kia đã không cần tốn công quanh quanh quấn quấn nghi binh một vòng, Tống Khuyết liền an tâm phần nào.

Muốn biết thực hư thế nào, đi xuống tìm hiểu liền rõ. Hắn không nghĩ nhiều nữa liền cắm đầu chui vào trong mạch nước.

Trong này tối đen như mực, nếu không phải có Lĩnh Vực quan trắc ra địa hình có lẽ tiểu ngư đã bị hắn đâm vào vách đá mất lần cho đầu rơi máu chảy mấy lần.

Cũng may dưới này chỉ có một dòng độc đạo như vậy, không phân nhánh linh tinh nếu không Tống đại quan nhân hôm nay phải hộc máu không thể. Cứ thế cắm đầu bơi mãi bơi mãi, hơn một khắc chung rồi hắn còn chưa tìm thấy một chút nào ánh sáng nơi cuối đường hầm.

Đang lúc Tống Khuyết tâm tình dần trở nên nôn nóng, bỗng lúc này trong Lĩnh Vực liền cảm nhận thấy mấy đạo băng lãnh khí tức đang hướng về bên mình nhanh chóng bơi đến.

Quỷ hồn!

Cảm nhận từ trên thân thể đối phương toát ra bạo lệ ý niệm, Tống gia mừng quá đỗi. Cá con tại hắn điều khiển dưới như thiêu thân lao vào lửa nhanh chóng tiến lên.Đến rồi, đối diện bên kia là một hang động, trong đó còn có mấy cỗ khí tức cực kỳ cường đại.

Chỉ kịp quan sát đến nhiều như vậy, cá con liền bị mấy con âm quỷ cho phanh thây xé xác rồi. Vì sợ đả thảo kinh xà, Tống Khuyết cũng không phản kháng, lập tức đem phân hồn thu về, tuỳ ý cho bọn chúng từ từ thưởng thức mỹ thực.

Nơi này hẳn là ổ chó của Huyết Y Tôn Giả không sai, có cái này phát hiện hắn đã thấy hôm nay một chuyến đủ hài lòng.

......

Trở lại bản thể,

Đã tìm được tung tích lão Huyết, đêm đó Tống đại quan nhân chính là kích động suốt đêm tính toán.

Dựa theo thời gian cùng tốc độ bơi của cá nhỏ, như vậy tặc nhân hang ổ chỉ có thể cách đầm nước đó trong phạm vi bán kính tầm 3 – 4 dặm. Mấy ngày nay không thiếu điều tra bên dưới địa lý Tống Khuyết trong lòng đã khoanh vùng được 5 nơi đối phương nhất định phải ẩn náu.

Nhưng trứng đau chính là trong đó 2 chỗ lại là khu dân cư, đó là Bắc Liêm huyện thành cùng gần đó một sơn thôn Tang Tuyền Thôn. Những nơi này hộ dân khá đông, muốn điều tra hoàn tất cũng sẽ là một việc rất tốn thời gian.

Mà trước đây nghe giọng điệu Huyết Y, thằng này đang chuẩn bị một cái đại bảo bối, nếu xong sẽ cho mình thưởng thức. Tống đại quan nhân hắn sợ là cũng không có nhiều thời gian như vậy nha.

Chưa nghĩ ra cách, Tống Khuyết đành tiếp tục làm việc thủ công, để Tiểu Yến Tử vất vả một chuyến từng nơi từng nơi quan sát.

Hiệu quả tất nhiên không ra sao, 1 ngày trôi qua, hắn vẫn chưa tìm được tặc nhân tung tích. Thật sự rất sợ đối phương chui xuống hang ngầm quá sâu, vậy Lĩnh Vực cũng không thể với tới.

Đang lúc Tống gia sầu mi khổ kiểm vắt óc mà suy nghĩ đối sách, có người nhất thiết cứ không để hắn được yên lành.

“Thiếu gia, có chuyện cấp báo!”

Nhìn lão Nhiếp sắc mặt ngưng trọng, Tống Khuyết cũng buồn bực:

“Chuyện gì?”

“Thiếu gia, Linh Giang Bang thả lời chính bọn họ là người tiêu diệt Hùng Kê Trại, vì thế tại đầu bên kia Ưng Giản Sầu bọn chúng cũng thiết lập một trạm thu phí. Càng quá đáng là mức thu cao dọa người, so với chúng ta bên này còn tâng gấp 10 lần.

Từ sáng sớm hôm nay không thiếu thương gia hàng hóa liền bị mắc kẹt ở đó không thể thông qua. Nhiều người đã phải chở hàng quay về, tạm thời chưa gây quá nhiều thiệt hại nhưng việc này đang gây hoang mang rất lớn trong lòng bách tính.”F*UCK YOUR MOM!

Tống đại quan nhân thiếu chút thì phải phá mồm văng tục.

Việc không đâu vào đâu đã đủ khiến người bực mình, Đỗ Như Hối tiện nhân này cứ mấy hôm lại nhảy ra giễu võ giương oai, muốn trèo lên đi ị trên đầu hắn. quá làm người buồn nôn!

Thì ra mày chọn cái chết! – Tống Khuyết hai mắt bắn ra đáng sợ sát cơ.

“Đi dặn dò phía dưới người giữ vững tỉnh táo, không cần làm điều gì manh động. Chuyện này ta sẽ tự tìm cách xử lý.”

“Thiếu gia, có việc xin mời cho chúng ta phân phó, ngài không cần đích thân phạm hiểm.” – Nhìn hắn bộ dáng này, Nhiếp Phong cũng rất sợ nhà mình thiếu gia làm điều gì dại dột, vội vàng xung phong nhận việc.

Nhưng hắn nghĩ nhiều, chưa có đủ nắm chắc Tống Khuyết mới không dễ dàng động thủ với lão Đỗ đâu. Hắn chỉ là muốn cho hắn một bài học nhớ đời thôi.

“Yên tâm, bản thiếu cũng không ngu như thế. Ta còn một vị bằng hữu, hắn sẽ thay ta giải quyết việc này.”

Tuy không hiểu nhà mình lão đại kiếm đâu ra bằng hữu, nhưng nghe hắn giọng điệu nhẹ nhàng vậy lão Nhiếp mới yên tâm gật đầu:

“Vậy được, thiếu gia, để ta đi truyền lệnh ngài xuống bên dưới huynh đệ.”

“Ân, đi đi!”

Tống Khuyết mệt mỏi nói một câu liền nhắm mắt nằm ngửa ra ghế dài, a Mật a Tử hai nha đầu lúc này rất thiếp tâm tiến lên vì hắn bóp trán.

Cảm nhận trên mặt những ngón tay mát lạnh đang xoa nhẹ, ngửi trên người hai nàng thoang thoảng u hương, Tống lão gia vốn nhíu thật chặt lông mày mới dần dần giãn ra, thư thái nằm lim dim nghỉ dưỡng.

.......

Đêm tối,

Linh Giang Quận, Bến tàu.

Nơi này lần trước trải qua một lần tao tặc xong liền trở nên cẩn thận rất nhiều, trời vừa bắt đầu tối đã đốt đèn sáng rực, các đội lính tuần tra đã trải đều ra các nẻo, nghiêm mật đi tuần canh gác.

Hôm nay trời lại sáng trăng, dù đã được phía trên dặn dò cẩn thận nhưng mấy vị đội trưởng đều cảm thấy Bang chủ cùng các vị Trưởng lão lo nghĩ quá nhiều. Bằng nơi này nhân lực bố trí, kể cả một con chuột nhắt chạy qua cũng sẽ lập tức bị phát hiện, đừng nói một đại người sống, muốn âm thầm vào đây phá hoại là điều không thể nào.

Tuy nhiên, nghĩ thì nghĩ thế. Đã các vị đại lão gia lệnh, bọn họ vẫn nghiêm túc tuần tra. Bất cứ gió lay cỏ động, một dấu hiệu nhỏ nào cũng không bỏ sót.

Nhưng tiểu tặc nào đó sáo lộ sâu, chơi bằng đường hàng không, cái này chính là đám lính canh không thể ngờ tới.

Chỉ thấy trong đêm, một con Dạ Huyền Yến đen nhánh, to bằng nắm tay khẽ liệng đôi cánh, từ trên cao vút tầng trời nhẹ nhàng đáp xuống một kho hàng. Không vang lên bất cứ một tiếng động hay gây nên người nào chú ý.

Lĩnh Vực trải rộng ra xung quanh, Tiểu Yến Tử bắt đầu tìm kiếm lỗ thông gió. Đáng tiếc trải qua một lần, lão Đỗ bây giờ đã học khôn, những kho hàng này đều được thiết kế kín mít, được làm bằng gạch, đá chắc chắn lại chống cháy, gây trở ngại rất lớn đến nó công việc châm ngòi thổi lửa.

Không tìm được cách chơi âm thầm, Tống lão gia liền quyết định chơi một vố lớn.

Tại Tiểu Yến Tử vừa đứng vị trí, bất ngờ một nam tử mặc bên trong áo giáp, bên ngoài là áo choàng màu đen che bao bọc thân thể, đầu còn đội mũ giáp đột ngột xuất hiện. Chỉ thấy người này đưa tay bắt lấy chim nhỏ cho nó nằm chắc lên trên đầu mình, sau đó không nói hai lời chính là cầm búa lớn hung hăng hướng dưới chân làm bằng ngói mái nhà đập mạnh.

“Ầm!”

“Ai?” – Xung quanh lính gác hết hồn, tất cả như ong vỡ tổ chạy về bên này.

Thoáng một cái, toàn bộ kho hàng lâm vào hỗn loạn.

Chương 343: Trả thù

Linh Giang Bến tàu,

Người vừa đột ngột xuất hiện tại nơi này không ngoài ai khác chính là bấy lâu vẫn chui vào quan tài ngủ say Ngân giáp thi.

Thả con hàng này ra Tống Khuyết lập tức hoán đổi thân xác sang nó, đem Tiểu Yến Tử cất kỹ rồi cầm lấy trong không gian lâu nay không dùng Mjolnir búa lớn, biến một cái hóa thân thành Hulk điên cuồng đập phá.

“Ầm ầm ầm...”

Đập tan mái ngói nhảy vào trong kho hàng, không có người nào ở đây nên Tống lão gia không sợ hãi chút nào từ trong không gian lấy ra mấy bình dầu cùng cồn lung tung ném mạnh khắp nơi.

“Tặc tử muốn chết!”

Canh giữ nơi này Trưởng lão Lập Húc cùng một đám thuộc hạ vừa nhảy lên trên nóc nhà, Tống đại quan nhân cũng đã xong việc từ một chỗ khác phá vỡ một lỗ thủng chui ra, trước khi đi còn không quên tiện tay ném xuống một quả tự chế lựu đạn.

“ẦM!!!”.... “Ầm...ầm...”

Kèm theo một tiếng kinh thiên nổ lớn chính là trùng thiên đại hỏa, có dầu với cồn cái này đại sát khí, lửa không tốn bao nhiêu thời gian đã lan tràn ra khắp toàn bộ kho phòng.

“Lùi lại! Tất cả lùi lại, mau đi dập lửa!”

Lập Húc đứng ở bên trên cũng bị sóng nhiệt bỏng rát ập vào mặt, ngửi quanh mũi thoang thoảng mùi khét lẹt lông tóc cháy hắn hoảng hốt la lớn. Trong lòng đối với tặc nhân dám đến đây phá hoại cũng là cực hận, ra lệnh cho người dưới tìm nước dập lửa sau liền cấp tốc xông về phía trước cầm búa lớn địch nhân.

Đáng tiếc bùng nổ tốc độ Tống gia sao mà kinh người, hắn cứ như một đầu nổi điên máy ủi xông ngang đánh dọc, gặp cái gì cản đường liền vung búa đập, cũng không đả thương người, chỉ nhắm kiến trúc vô tình phá hoại.

Ỷ vào võ công tùy ý sát hại tầng dưới bang chúng chính là đại kỵ, nếu Tống Khuyết dám xé nát cái này ràng buộc, không ra một hôm đảm bảo Linh Giang Bang người cũng sẽ nổi điên đi tìm Nguyệt Khuyết Các huynh đệ ám sát. Thằng này tuy xấu bụng nhưng cũng không ác đến nỗi dùng nhà mình tiểu đệ tính mạng ra đùa lửa.

Vì thế tiểu Ngân Cương chính là hăng say chạy trốn, hăng say vung búa đập, chơi vui đến quên cả đất trời. Bây giờ ngẫm lại hắn mới biết, thảo nào kiếp trước nhiều người thích đập đá như vậy, hóa ra nó thật sự gây nghiện nha.

Quá vui rồi!

“Khốn nạn!”... “Dừng tay!”...

Bỏ ngoài tai những lời đại loại như trên, xem như đã đập không sai biệt lắm Tống gia liền lung tung ném mấy quả lựu đạn, cả người thoắt một cái trốn vào một góc khuất rồi thu Ngân Giáp thi vào không gian, phân hồn lập tức hoán đổi lên vẫn trốn kỹ ở trên đầu nó Tiểu Yến Tử, chim nhỏ lập tức khẽ vỗ cánh bay lên tìm nơi thoáng mát vui vẻ xem diễn.

“Ầm...ầm.... ầm.....”

Mấy tiếng nổ mạnh cùng vô số khói mù bay lên, để đuổi theo Lập Húc mấy người đều phải dồn dập lùi lại né tránh.

Đợi hết thảy tản đi, bọn họ mới trợn tròn mắt nhìn vừa rồi sân bãi.

Trống trơn, hết thảy trống trơn, ngoại trừ thê lương đổ nát gạch ngói, cọng lông cũng không có.

Không tin tà mấy người còn nổi điên lùng xục nhìn xung quanh, nhưng cuối cùng hết thảy đều tốn công. Sống sờ sờ địch nhân cứ như hồn ma vậy bỗng dưng biến mất rồi.

Đưa mắt nhìn nhau một hồi, Lập Húc sau lưng bỗng cảm thấy rét lạnh từng cơn.

Không những vì đối phương kinh hãi thế tục thủ đoạn mà sợ, còn là vì mình đã là lần thứ 2 để kho hàng bị người đập rồi. Nghĩ đến Bang chủ mới sáng nay còn cẩn thận dặn dò, thằng này khuôn mặt liền nhăn thành quả mướp đắng.

Vì sao đau thương luôn là mình?

......

Linh Giang Bang,

Trời còn mới tối, mọi người tự nhiên sẽ không lúc này đã leo lên giường đi ngủ.

Đỗ Như Hối, Đại Trưởng lão Hạc Hiên cùng mấy vị trong Bang cao tầng đang ngồi cùng nhau thương lượng đối sách.

“Hôm nay chúng ta lập trạm thu phí tại Ưng Giản Sầu như thế, phủ Thành chủ người có ý kiến gì không?”

Nghe Bang chủ hỏi, một vị trưởng lão lập tức đứng ra:

“Hồi Bang chủ, theo tin truyền về, Dương Thái thú đối với việc này rất tức giận, đã từng đích thân đốc thúc Trấn Phủ Ti Hoàng Tổng Bộ đầu đi giải quyết, nhưng Hoàng Trạch hôm nay không biết phát cái gì điên, bận rộn quanh thành đi bắt tặc tra án đây, liền không rảnh giúp đỡ. Nghe nói Dương Thái thú sau đã viết một phong thư gửi lên Dương Nam Phủ hạch tội chúng ta.”

“Hắc, viết đi, tùy hắn viết. Dù sao chúng ta cũng chỉ là học người khác làm việc. Nếu sau cùng chúng ta Trạm thu phí bị dẹp vậy tiểu tử kia bên đó cũng hẳn nên đồng thời bị đóng cửa chứ, mất đi cái này nguồn thu chắc đủ để đối phương đau nhức nhối tâm can.” – Đỗ Như Hối không quan tâm cười khoái trá.Xung quanh hắn thuộc hạ cũng đồng loạt cười rộ lên phụ họa, không khí phá lệ ung dung. Một hồi sau, Đại Trưởng lão Hạc Hiên mới lên tiếng:

“Nhưng là cũng không cần cùng Thái Thú quan hệ quá căng, chúng ta mấy ngày gần đây làm việc xác thực hơi lấn quyền. Bang chủ ngài lúc nào nên tìm cơ hội cùng Dương Tư Nghiệp gặp mặt một lần trấn an đối phương, nếu không cùng quan phủ trở mặt chưa bao giờ là một hành động khôn ngoan.”

“Đại Trưởng lão nói đúng, việc này bản tọa sẽ mau chóng sắp xếp.”

Trạng thái bình thường Đỗ Như Hối là không ngại tiếp thu bên dưới người ý kiến đấy, gặp hắn như thế, Hạc Hiên cũng hài lòng gật đầu:

“Còn về Tống Khuyết tiểu tử kia, sản nghiệp quan trọng nhất của hắn bây giờ chính là Tửu trang. Cái này thật sự là một con gà đẻ trứng vàng!”

Nói đến đây, trong phòng tất cả mọi người đều phải nuốt một ngụm nước bọt, đơn thuần trong đó lợi ích quá lớn rồi. Lão Hạc ánh mắt rét lạnh tiếp tục:

“Chúng ta cần tăng mạnh thám tử đi học trộm đối phương bí phương, hơn nữa không phải Vân gia cùng tiểu tử này còn có khế ước sao. Bây giờ có thể xem như hắn đơn phương xé bỏ hiệp nghị tìm Cự Kình Thương Hội người hợp tác đi. Bang chủ ngài có thể chống đỡ Vân gia tìm đến hắn kiện cáo, quấy đối phương rối việc kinh doanh buôn bán của hắn.”

“Hay, Đại Trưởng lão nói không sai!”

Mấy vị cao tầng khác vui vẻ vỗ đùi khen hay, Đỗ Như Hối còn là cau mà khó khăn:

“Chúng ta cũng không gián đoạn điều tra Tống tặc tửu trang, nhưng làm sao chỗ đó ngay gần hắn nơi ở, hơn nữa dùng người cũng lại cẩn thận, thu hoạch thực sự rất nhỏ bé.

Còn việc để Vân gia đâm đơn kiện, vậy càng là khó khăn. Không nói đối phương sau lưng còn có Triệu tiểu thư chống đỡ, việc còn liên quan đến Cự Kình Thương Hội cái này khổng lồ thế lực, sợ rằng việc chúng ta làm cũng chỉ là đá ném xuống sông, bọt nước cũng không nổi lên được chút nào.”

Hạc Hiên còn là thờ ơ:

“Được hay không được chúng ta cũng đâu mất gì, cứ kệ cho Vân gia người cùng Tống tặc chó cắn chó đi, chúng ta chỉ đứng bên ngoài châm lửa thổi gió liền được. Nếu chẳng may việc có thể ảnh hưởng đến hắn sản xuất kinh doanh, không phải càng tốt sao?”

Nghe vậy Đỗ Như Hối phá lên cười:

“Ha ha, Đại Trưởng lão nói đúng lắm, không làm khó được đối phương cũng phải để tiểu tử này khó chịu buồn nôn, tiện thể phân tâm hắn tinh lực.”

Kế sách cứ như vậy định ra, mấy người vui sướng cười nói cho nhau thêm bổ sung hoàn thiện. Đúng lúc này, bên ngoài vang lên tiếng gào hoảng hốt:

“Bang chủ, không hay rồi! Kho hàng lại bị người phá hủy!”

Lại!
Đang tiếu trục nhan khai Đỗ Như Hối nụ cười bỗng cương ở trên khuôn mặt, ngay sau đó là vặn vẹo ngập tràn phẫn nộ:

“Khốn kiếp, các ngươi là làm ăn gì. Lập Húc hắn chết ở đâu rồi, lão tử đã dặn đi dặn lại cẩn thận có thể sẽ có tặc nhân đến quấy phá, các ngươi còn để xảy ra chuyện. Một lũ phế vật, lần này bản tọa phải lột da các ngươi không thể!”

Một cỗ khí tức bạo lệ từ trên người lão Đỗ phát ra để xung quanh người đều rùng mình sợ hãi, Hạc Hiên sợ hắn mất kiểm soát vội vàng tiến lên nói đỡ:

“Bang chủ, chớ nóng vội. Chúng ta trước tiên chạy ra bến tàu xem xét tình hình rồi tiếp tục định tội.”

“Đi!”

Đỗ Như Hối căm tức gầm một tiếng rồi nhanh nhẹn dẫn theo đám người hùng hổ lao ra ngoài.

.....

Linh Giang Bến tàu, kho hàng,

Vừa bị từ trên trời rơi xuống anh Thỏ cầm búa đập phá đốt nấu một phen, nơi này bây giờ chính là tan hoang như một bãi chiến trường. Đâu đâu cũng thấy hàng hóa lẫn trong gạch vụn đá nát, người thì la hét nhốn nháo đi xách nước dập lửa, nhìn thảm vô cùng.

Đỗ Như Hối tận mắt chứng kiến thảm trạng này cũng là tức sùi bọt mép, nhìn đang quỳ rạp dưới đất nhận tội Lập Húc hắn liền không nhịn được tung ra một cước.

“Ngươi vì sao không đi chết!”

“Ầm!”.... “Rầm!”

“Khục.. khục.. khục...”

Hạc Hiên mấy người vội vàng xông lại đem thằng này cản lại:

“Bang chủ, bình tĩnh một chút chớ nóng. Nghe xem Lập trưởng lão giải thích xong rồi trách phạt cũng không muộn.”

“Hừ!”

Cố gắng nhẫn nhịn trong lòng sôi trào sát khí, Đỗ Như Hối mới lạnh lùng gằn giọng:

“Còn không mau cút qua đây cho ta nói cụ thể sự việc!”

“Bang chủ, là ta cô phụ tín nhiệm của ngài!”

Lập Húc lúc này không màng trên ngực đau đớn, bên khóe miệng vẫn đang tràn ra máu tươi nhưng cũng không rảnh lau đi mà bi thường gào lên:

“Bang chủ, xin trách phạt thuộc hạ đi, nhưng xin đừng trách tội các huynh đệ khác, bọn họ cũng đã tận lực.”

Đứng phía sau lão Lập một nhóm thuộc hạ lúc này cảm động quỳ xuống:

“Bang chủ! Xin tha mạng cho Lập Trưởng lão, tất cả đều tại đối phương võ công quá cao minh, chúng ta không thể cản lại người được.”

“Im mồm, cho ta giảng giải kỹ càng sự việc!” – Đỗ Như Hối táo bạo quát lớn.

Len lén đánh giá tình hình, có vẻ mạng mình có cửa bảo vệ Lập Húc lúc này mới thêm mắm dặm muối nói ra.

“Bang chủ, thuộc hạ nghe lời ngài căn dặn không dám lơ là cảnh giác. Ngay khi tặc nhân xuất hiện chúng ta liền lập tức phát giác, nhưng đối phương cũng không có ý định giấu giếm, ỷ vào võ công cao cường cùng cao minh thân pháp, tặc tử này liền tránh đi chúng ta vây bắt, chạy xung quanh tìm các kho hàng đập phá phóng hỏa.

Thuộc hạ cố gắng hết sức đuổi theo nhưng cũng không thể hạn chế được đối phương, để kẻ này gây án xong liền chạy mất. Ta có lỗi với toàn thể Linh Giang Bang, là ta cô phụ Bang chủ ngài tín nhiệm nha.”

Nói đến nơi này, Lập Húc đã nghẹn ngào khóc rống, tay vỗ mạnh lên lồng ngực cho máu tươi trào ra càng thêm mãnh liệt một chút nữa.

Hạc Hiên nhìn vậy liền nhíu mày, lúc này tiến lên đem hắn biểu diễn ngừng lại, nghiêm khắc dò hỏi trong đó cặn kẽ chi tiết.

Đỗ Như Hối vậy sắc mặt cũng hơi nguôi, không có hành động gì thêm, chỉ lạnh lùng đứng khoanh tay nghe chuyện.

Chương 344: Gặp lại lão Đỗ

Linh Giang bến tàu,

Đỗ Như Hối mấy người đang ngưng trọng nghe Lập Húc tường trình sự việc.

“Lập trưởng lão, nói vậy ở đây nhiều người đều trông thấy tặc nhân, các ngươi có hay không nhìn rõ hắn chân diện mạo?” – Hạc Hiên cau mày hỏi thăm.

Nghĩ lại vừa nãy quá trình, đối phương tuy tốc độ nhanh như quỷ mị, nhưng dù sao ở đây đều là võ giả, bọn họ ánh mắt còn bắt kịp người đấy, Lập Húc nhớ lại một hồi liền thành thật trả lời:

“Hồi Bang chủ, Đại Trưởng lão, đối phương thân hình cao lớn, mặc một bộ màu đen kín mít áo choàng, trên đầu còn đội khôi giáp. Chính vì thế bọn ta cũng không nhìn rõ ràng được mặt mũi ra sao, chỉ có tặc nhân kia dùng một cái búa lớn rất dễ nhận biết, nếu gặp lại ta chắc chắn sẽ nhận ra.”

“Hừ, không cần tìm, kẻ này ngoại trừ Tống Khuyết tặc tử kia vậy không còn ai khác.” – Lão Đỗ hận hận cắn răng nói ra.

Hạc Hiên cũng chỉ hỏi cho chắc thôi, trong lòng hắn cũng đã có 9 thành xác định tặc nhân thân phận, lúc này gật đầu tán đồng:

“Nghe kể kẻ này cách thức chiến đấu, không có sử dụng chân khí, chỉ đơn thuần bản thân lực lượng lại có sức mạnh khủng bố như thế. Lại còn cố tình cải trang ăn mặc che dấu dung mạo như vậy cũng chỉ có thể là hắn, chỉ là không ngờ tiểu tử này gan lớn như vậy, hơn nữa trả thù tâm mãnh liệt như thế.

Vừa buổi sáng chúng ta vừa chặn hắn thương đạo, ngay trong đêm đối phương đã mò đến đập phá phát tiết trả thù. Ha hả, thật sự là một trừng mắt tất báo, nhiệt huyết người trẻ tuổi nha.”

Đã xác định được địch nhân, hơn nữa là cùng mình có đại thù, Đỗ Như Hối lúc này không quan tâm đến Lập Húc mấy người tội lỗi nữa, hắn hai mắt rét lạnh âm u rên khẽ:

“Hừ, hắn đã làm mùng 1 đừng trách bản tọa làm 15. Hai lần trước đến chỗ ta đốt kho hàng cùng trộm ta đồ vật bản tọa còn chưa tìm hắn tính sổ đâu. Lần nay ta phải cho tiểu tặc này trả một cái giá thật đắt. Tất cả nghiêm giữ nhà cửa, bản tọa đi một lát rồi quay về.”

Bỏ lại một câu, Đỗ Như Hối đã hóa thành một đạo tàn ảnh biến mất trong đêm.

“Bang chủ, không được manh động, chờ chúng ta một chút!”

“Hừ, không cần!” – Người đã đi xa, chỉ còn lại âm thanh thăm thẳm truyền lại bên này.

Hạc Hiên mấy người không thể nào đuổi kịp hắn tốc độ, lúc này chỉ có thể đứng giương mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi dâng lên một mảnh sầu lo.

Cách đó không xa, vẫn im ắng quan sát hết thảy Tống lão gia lúc này cũng là mộng bức.

Lão Đỗ biết ta đốt kho hàng cùng trộm Ngọc Dương Gạo?

Lúc nào? Làm sao biết?

Tiện nhân này còn chưa biết nhân gia đã đem hắn thủ đoạn nhìn ra 7, 8 phần rồi đây. Đầu đầy chấm hỏi hắn cứ thế nhìn Đỗ Như Hối đi xa mới giật mình hoảng hốt.

Nà ní.

Định một mình chạy đến Thanh Hà tìm ca gây chuyện?

Khinh thường nhau à? - Tống lão gia mừng rỡ điên rồi.

“Người đâu, tập hợp, mang theo vũ khí!” – Bên kia Mai Trang, Tống Khuyết bản thể bất chợt gào lớn một tiếng.

Ngay lập tức, trong nhà gà bay chó chạy.

......

Ưng Giản Sầu,

Một đạo hắc ảnh trong đêm lầm lũi tiến lên. Sơn đạo gồ ghề mà kẻ này vẫn chạy như bay, so với tuấn mã tốc độ còn nhanh hơn mấy phần, hơn nữa dọc đường này đã chạy xa như vậy cũng không thấy hắn có dấu hiệu mệt mỏi gì, cả người cứ nhẹ nhàng như lông ngỗng, khẽ nhún chân một cái liền phiêu phù bật lên cả chục trượng. Gần chục dặm đường dài không mấy chốc đã bị đối phương vượt qua.

Không ai khác chính là Linh Giang Bang Bang chủ Đỗ Như Hối.

Bị Tống Khuyết hành động chọc giận lão Đỗ lần này là bất chấp hậu quả, muốn tìm một vài chỗ nào đó đập phá phát tiết mới có thể giải được mối hận trong lòng.

Trong đầu hắn cũng đã hiện lên sẵn mục tiêu, nếu có thể bắt gặp đồng thời đem tiểu tử nào đó tiêu diệt vậy liền tốt nhất bất quá.

Lúc đó mình sẽ như này, như này rồi như này....

Đang yy ý dâm Đỗ Bang chủ không biết trên đầu hắn từ nãy đến giờ vẫn luôn bám theo một con bé bằng nắm tay màu đen chim nhỏ. Đợi xác chận chuẩn xác lão tặc này sắp lao qua đầu bên kia Ưng Giản Sầu sau nó mới vỗ cánh tăng nhanh tốc độ, như một mũi tên biến mất nơi cuối chân trời.

Cái này cũng như một tín hiệu, để ngồi chờ sẵn ở một chỗ nào đó mấy người tinh thần trở nên phấn chấn.
......

Trạm thu phí,

Trước đó không xa một đoạn hiểm ác sơn mạch, hai bên vách núi dựng thẳng treo leo, như một thiên nhiên cánh cổng lớn như vậy để người cũng khó mà vòng qua đi.

Nếu Tống Khuyết nhớ không nhầm trước đó lần đầu mình cùng Hắc Thiết Trại người chạm trán cùng liền tại chỗ này. Khu phong thủy bảo địa này cũng là chốt cắm quan trọng của mình đám thuộc hạ sau này khi thu tiền mãi lộ.

Hi vọng nơi này đêm nay sẽ mang lại cho mình vận may. – Tống gia trong lòng ước nguyện.

Lần này hắn thật là hi vọng có thể thuận lợi giải quyết lão Đỗ. Hoang sơn dã lĩnh, sống không thấy người chết không thấy xác, không có đối chứng vậy người khác muốn truy tra cũng đố mà tìm đến trên đầu hắn.

Cửu Giang Minh người có đến thì chỉ cần một mực chối bỏ không nhận liền xong việc. Dù sao hắn lại không phải ai đó bảo mẫu, một đại người sống như thế trong đêm đi lạc vậy nên trách Linh Giang Bang người trông coi không kỹ, cùng bên này Tống ba ba một mao tiền quan hệ cũng không có.

Chính vì thế lần này là Tống Khuyết thành tâm thành ý mong Đỗ Bang chủ đi chết.

Vì này mục tiêu, tại Mai Trang ngoại trừ Đao Tử cùng Tả Mục nhận nhiệm vụ ở lại giữ nhà, còn lại bọn hắn mấy người chính là tinh nhuệ ra hết.

Đối phương sắp đến!

Thông qua Tiểu Yến Tử vẫn luôn bám sát theo dõi, thấy lão Đỗ chỉ còn mấy phút nữa liền chạy đến chỗ này, Tống Khuyết liền dặn mấy người lên tinh thần đề phòng, chính mình thì chạy lên phía trước một đoạn, từ trong không gian lấy ra Ngân Giáp Thi phụ thân, thu liễm toàn bộ khí tức giấu sẵn ven đường rồi mới nhanh chóng quay về.

“Chút nữa sẽ có ta một vị bằng hữu tiến đến trợ trận, mọi người không cần quá mức ngạc nhiên. Chỉ cần nhớ chuyên tâm đối phó Đỗ tặc liền được.”

“Rõ, thiếu gia!” – Hùng, Dương, Nhiếp 3 người tuy nghi hoặc nhà mình thiếu gia kiếm đâu ra bừng hữu, nhưng cũng không lúc này đưa ra dị nghị gì, nhẹ giọng đáp lại một câu liền nắm chặt vũ khí trong tay, túc mục chờ đợi.

“Hắn đến rồi!”

.......

Một lòng vội vàng lên đường Đỗ Như Hối bên tai bất ngờ vang lên tiếng rất nhẹ xé gió để lão tặc này giật mình dừng lại. Vội vàng ngước mắt nhìn lên hắn liền kinh hãi nhìn thấy một cự đại thân ảnh đang từ trên trời rơi xuống, hai tay nắm chặt chiến đao nhắm thẳng đầu mình lẫm liệt bổ xuống.

“Chết đi!”

Tống tặc giọng nói quen thuộc âm u vang lên, nhưng đáng sợ là lúc này bản thân mình còn không cảm nhận được chút nào sát khí.

Cảm nhận đao phong rít gào ập mặt mà đến, đem bên ngoài da thịt cũng ẩn ẩn làm đau Đỗ Như Hối liền rùng mình nghiêm nghị.

Kinh nghiệm chiến đấu nhiều năm để hắn giữ vững tỉnh táo, lâm nguy bất loạn lúc này dồn đủ công lực lên hai tay khẽ đẩy ra phía trước. Lập tức trước mặt kẻ này liền xuất hiện một quả cầu khí đánh về Tống Khuyết cái này kinh thiên một đao.“Xoẹt!”

Lưỡi đao cắt qua không khí vang lên tiếng như xé vải, lão Đỗ khí kình cũng không thể chặn lại Tống gia quán chú gần 5 Tượng lực đao chiêu, nhưng nó lại như một lớp giảm xóc cản lại một đòn này trong chốc lát.

Như thế là đủ.

Đỗ Như Hối cũng tận dụng cơ hội dùng xảo lực đẩy Ô Long Đao chếch sang một bên, bản thân mình thì khẽ nghiêng người nẽ tránh, hiểm chi lại hiểm né qua cái này chí mạng một đòn.

Đáng tiếc!

Bất ngờ phục kích cũng chưa thể thương tổn thằng này, Tống Khuyết trong lòng hơi có chút tiếc nuối. Nhưng đã dự đoán hôm này sẽ là một trận khổ chiến hắn cũng không quá mực thất vọng, lúc này trên không trung biến chiêu chém ngang, miệng đồng thời gầm lên.

“Cùng tiến lên!”

“Ầm ầm ầm...”

Tức thì, sau lưng Tống gia Hùng Bá, Nhiếp Phong, Dương Kế Nghiệp dẫm mạnh xuống mặt đất nơi ẩn náu, cả người đã như báo săn hung mãnh từ ba hướng vọt lên.

Sau lưng Đỗ Như Hối vẫn thu liễm khí cơ ẩn nấp Ngân Giáp Thi cũng đồng thời lúc này cầm búa lớn Mjolnir xông ra đoạn hậu, thành công vây lão tặc này vào trong.

“Tống Khuyết! Là ngươi!”

Đáp lại hắn chỉ là vô tình một đao bổ về giữa hông.

“Cheng!”

Tay như chuồn chuồn chấm nước tại trên Ô Long Đao khẽ mổ đẩy lùi Tống Khuyết đao chiêu, nhận thấy xung quanh bỗng dưng xuất hiện đám người Đỗ Như Hối trong lòng thầm than hỏng bét.

Nhưng những người khác sẽ không cho hắn cơ hội nghĩ nhiều, đã hình thành vòng vây 5 người liền chia ra 5 hướng, trước ngực sau lưng, trên trời dưới đất quây thành thiên la địa võng hướng lão tặc này trên người đánh tới.

“Gừ....!!!”

Đỗ Như Hối gầm lên giận giữ, quanh người hắn chân khí đại phóng, bắt đầu trở nên ngưng thực như thực chất, tạo thành một lớp lồng khí màu xanh ngọc bao bọc lấy toàn thân.

“Phá!”

“Keng keng keng keng...”

Lão tặc này hai tay thanh quang đại thịnh, hắn bàn tay khi quyền khi chưởng, lúc thì lại hóa thành những chiếc mỏ chim khẽ mổ, trên cao dưới thấp như thiên nữ tán hoa liên tục xuất chiêu, đem xung quanh mình bao vây nghiêm mật, nhất thời không để Tống Khuyết mấy người thương tổn đến bản thân.

Kẻ này trên tay không hề đeo quyền sáo, chỉ dựa vào huyết nhục đôi bàn tay lại có thể không kiêng dè cùng Tống gia Ô Long Đao đối đầu, thực sự kinh người.

Cái này vậy cũng chỉ càng thêm kiên định Tống gia quyết tâm. Nghĩ đến khi nãy nghe lỏm được đối phương phát hiện ra mình làm sau màn hắc thủ, đại phản phái Tống lão ma liền dâng lên sát niệm giết người diệt khẩu.

“Đỗ Bang chủ, ngươi biết quá nhiều!”

Đỗ Như Hối:......

Lão tử đến giờ cái gì cũng chưa biết nha!

Đỗ lão ca biệt khuất không kịp nói thành lời, mấy lần phát chiêu ý đồ đem người đẩy lùi để bản thân tìm đường chạy trốn. Nhưng trải qua bao trận chiến như vậy Tống Khuyết bây giờ đã đâu phải như trước loại gà mờ.

Dùng hắn cùng Ngân Giáp Thi hai đại chủ lực vây nhốt, cả hai đều là tốc độ cùng sức mạnh cao đến biến thái mặt hàng, thêm nữa tâm ý tương thông, có thể làm được phối hợp kín kẽ không chút khe hở. Đỗ Như Hối lần này là đừng mong giãy ra.

“Keng keng keng....”

Trong đêm tối vang lên liên miên âm thanh va đập chát chúa, ầm ầm tiếng nổ như kinh lôi cùng những tiếng quát mắng gầm gừ phẫn nộ. Để xung quan cảm dặm chim muông tẩu thú cũng phải hoảng sợ, giữa đêm hốt hoảng giật mình chạy khỏi chỗ trốn.

Bách thú tề minh, Ưng Giản Sầu trong đêm bất chợt trở nên vô cùng náo loạn.

Chương 345: Kịch chiến Đỗ Như Hối

Ưng Giản Sầu,

Đại chiến chạm vào tức phát, cực kỳ căng thẳng.

Từ lúc chạm trán Đỗ Như Hối đến bây giờ tính đâu ra đấy mới được 2, 3 phút thời gian. Hai bên vậy mà đã giao thủ gần nghìn chiêu, có thể thấy tốc độ mỗi người sao mà kinh khủng.

Đối mặt với chó cùng rứt giậu, bị ép đến đường cùng đang như một con phẫn nộ bạo long Tụ Lý Càn Khôn Đỗ Bang chủ, dù là Tống lão gia đứng mũi chịu sào gánh vác đến 8 thành hỏa lực, Hùng Bá 3 người lúc này cũng bị lão tặc này đánh cho khí huyết nhộn nhạo, lục phủ ngũ tạng gần như sai vị.

Dù sao chênh lệch hai bên cũng quá lớn rồi, mạnh nhất như Hùng, Dương hai người cũng chỉ có 1 Tượng lực, trong khi lão Đỗ vậy mỗi chiêu bùng nổ ra sức mạnh đều không dưới 4 Tượng, gấp 4 lần chênh lệch cứ như người trưởng thành cùng trẻ con nhi đồng đối chiến, không ăn đau khổ mới là lạ.

Cũng may có Tống Khuyết gánh hết hỏa lực, bọn họ chỉ cần làm nhiệm vụ xung quanh quấy nhiễu, không cho tặc nhân rảnh tay cùng có cơ hội chạy trốn liền được.

Sợ thiếu gia vất vả, 3 người cũng không ngại đau đớn, nhất là lão Hùng, da dày thịt béo hắn dường như không cảm nhận được đau, lúc này điên cuồng múa đôi Thiên Vương Chùy to như cối xay hướng Đỗ Như Hối trên đầu đập, giá thế kia thật giống quyết đem thằng này làm thành bít tết không thể.

Trong không gian nhỏ chật vật cầu sinh, nghiêng người né qua Tống Khuyết một đao đồng thời xuất cước đem hắn đẩy lùi, giơ tay thành công chặn lại Ngân Giáp Thi búa lớn. Tiếp tục sẽ là đồng thời phải đối mặt với Nhiếp Phong một trảo, Dương Kế Nghiệp thương như độc xà đâm tới cổ họng cùng lão Hùng đôi đại chùy, Đỗ Như Hối cũng là tay chân khó bề xoay xở.

Chật vật nghiêng người hiểm chi lại hiểm né qua lão Dương cùng lão Nhiếp sát chiêu, Đỗ Như Hối không kịp lấy hơi liền phải vội vàng giơ tay cản lại ngốc Hùng thiên quân một chùy.

“KENG!!”... “Ầm!!”

Hùng Bá bị lực đạo phản chấn lui về sau 3 bước, lão Đỗ cũng không khá hơn. Bị buộc đón đỡ hắn không kịp sinh lực, lúc này cũng ăn chắc một chùy chấn đến bàn tay đau rát, khí huyết trong người như muốn thoát cương tán loạn không cách nào khống chế.

“Khục khục....”

Thừa dịp ngươi bệnh muốn ngươi mệnh, thấy con hàng này khóe miệng tràn ra máu, Tống Khuyết mấy người lập tức như cá mập ngửi thấy mùi tanh vậy điên cuồng xông lên.

Đối mặt đầy trời đao quang kiếm ảnh, Đỗ Như Hối lòng một mảnh băng giá, biết hôm nay mình không liều mạng vậy đừng mong còn mạng rời đi, hắn lúc này không chút giữ lại, trên người khí huyết bắt đầu điên cuồng thiêu đốt.

Chỉ thấy lão tặc này bên ngoài một lớp chân khí từ màu xanh ngọc bắt đầu hiện lên vẻ hồng lam kỳ dị, đứng gần Tống Khuyết mấy người còn cảm nhận được trên da thịt cảm giác nóng bỏng.

“Chết đi!” - Lão Đỗ giọng gầm gừ như phệ người hung thú.

Con hàng này sau khi bùng nổ, toàn bộ thân thể sức mạnh, tốc độ đều phải tăng lên một mảng lớn. Cả người như một tia chớp bôn tập về phía đại thù nhân Tống lão gia, khí thế kia, để đứng mũi chịu sào Tống Khuyết cũng âm thầm rét.

Cũng may, vẫn luôn dùng Lĩnh Vực khoá chặt thằng này Tống gia cũng không đến nỗi quá bất ngờ.

Chỉ thấy đang hùng hục xông lên hắn bất ngờ quát dừng mọi người, đón nhận Đỗ Như Hối hùng hồn chưởng lực ập mặt mà đến Tống Khuyết liên tục chém ra 5 đao, người cũng từng bước từng bước lùi về sau, thuận thế dùng Hóa Kình phá giải đối phương âm tàn kình đạo.

“Keng … keng … keng …”

Một kích không thành, Đỗ Như Hối còn chưa kịp có điều gì động tác, sau lưng hắn Ngân Giáp Thi chuỳ thế đã lẫm liệt hướng đầu bổ xuống.

“Hừ!”

Thiêu đốt tinh huyết lão Đỗ chiến lực kinh người, hắn như quỷ mị nhanh chóng xoay người chính là một quyền.

Cái này 1 quyền quán chú đủ chân khí, thật giống như một cột pháo laze vậy xông thẳng lên trời hướng tiểu Cương Cương bắn tới.

“Ầm!”

Trên không trung không có cách nào mượn lực, Ngân Giáp Thi tuy phàn ứng thần tốc nhưng vẫn không thể hoàn toàn né qua này một chiêu, chỉ kịp giữ đường thu búa, từ đập chuyển thành gạt, đem đạo này quyền mang đập lệch sang một bên, bản thân nó cũng bị chấn lùi về sau mấy trượng.

Vòng vây lập tức hiện ra sơ hở, nếu cứ thế để lão tặc này rời đi vậy bao công sức đều là uổng phí. Hùng Bá lúc này nghĩa vô phản cố liền liều mạng xông lên chặn lại lỗ hổng, đồng thời vung chuỳ hướng thằng này mãnh đập.

“Hừ, chết đi!”

Đỗ Bang chủ còn nhớ thù khi nãy ngốc Hùng đánh mình hộc máu đây, không chút lưu tình chính là một trọng cước quét ngang.

“Keng … ầm!”

Lực đạo quá lớn, Hùng Bá Thiên Vương Chùy liền như một quả bóng bị lão tặc này đá văng hãm sâu vào bên đường vách đá. Ngốc Hùng cũng là bị cái này cỗ kình lực chấn cho hai tay tê dại, đau đớn lùi lại mấy bước.

“Khục!!”

Nhìn đối phương chỉ bị chấn động nội phủ, đại thể vẫn vô ngại, Đỗ Như Hối hai mắt hàn quang lẫm liệt, hai chân khẽ giẫm, muốn xông lên trước giết vài kẻ tạp nham này trước cho rảnh tay.

Nhưng khi hắn vừa có hành động, một giọng nói âm u lạnh lùng đã văng vẳng ngay sát bên tai để lão tặc này rùng mình khiếp vía.

“Muốn động ta huynh đệ, ngươi hỏi qua bản thiếu không đã, chết!”

Từ lúc bắt đầu đến giờ, ngoại trừ ban đầu phục kích một đòn, còn lại thời gian Tống Khuyết cũng chưa từng tiến vào Đạo Chủng Tâm Ma trạng thái, vẫn coi đây là át chủ bài giữ lại để hố người một thanh.
Lúc này hắn bất ngờ dùng ra, hiệu quả thật tốt.

Không cảm nhận được đối thủ khí cơ, mãi đến tận khi Tống lão gia đao đã chém tới trước mặt, Đỗ Như Hối mới giật mình phát giác.

Ma Đao chính là như thế quỷ dị, nó không trọng uy lực, không cầu đường đường chính chính mà chính là muốn đem nhanh, xảo phát huy đến tận cùng. Vì vậy này một đao, lão Đỗ còn chưa nghe thấy tiếng gió vang lên, đen bóng lưỡi đao đã đến cách sau gáy chưa đủ nửa mét.

Đỗ Như Hối vong hồn đại mạo, khí huyết càng thêm điên cuồng thiêu đốt, cả người hắn tóc tai dựng ngược, làn da cũng bắt đầu chuyển sang màu đỏ sậm như tôm luộc, nhìn qua cực kỳ khủng bố.

“Phá!”

Chỉ thấy kẻ này quát lớn một tiếng chói tai, tay trái dùng bất khả tư nghị góc độ gập lại phía sau, lòng bàn tay như đang bóp chặt một quả Khí cầu xoáy ốc màu đỏ rực vậy đập thẳng vào Ô Long Đao.

“Két két két ….” …. “Ầm!!!”

Như âm thanh gương rạn cùng một tiếng kinh thiên nổ mạnh vang lên, Tống Khuyết liền bị Đỗ - Naruto này một phát Rasengan đánh bay ngược thất điên bát đảo về sau, lăn lông lốc mấy vòng hôi đầu thổ kiểm.

Lão Đỗ cũng không khá hơn, có lẽ thiêu đốt tinh huyết quá đà, thằng này bây giờ sắc mặt liền biến trắng doạ người, thân hình cũng là lảo đảo vài bước mới có thể đứng vững.

Phi Thiên Chùy.

Liệt Địa Chuỳ.

Hồi mã thương.

Ngũ Hành Trấn Thế Quyền.

Chưa kịp tỉnh hồn, xung quanh bốn phương tám hướng lẫm liệt kình phong đã ập mặt mà đến. Hùng Bá 3 người thấy nhà mình thiếu gia bị đánh thảm như vậy tự nhiên cũng sẽ không có giữ lại đạo lý, đều nhân cơ hội dùng ra chính mình mạnh nhất sát chiêu.

Sinh tử một đường, Đỗ Như Hối lần nữa bị buộc phải liều mạng.

“Cúttttttt!!!!”

“Ầm ầm ầm ầm ……”

Hằn gầm lên giận giữ, từ trong thân thể chân khí không dư lực dũng mãnh tản ra, nơi này núi rừng như bị một ngọn đèn màu xanh ngọc chiếu rọi sáng đến chói lòa.

Mỗi sợi chân khí đều ẩn chứa một tia quyền ý, chưởng ý hay chỉ ý, thật giống như hàng ngàn người đồng thời xuất chiêu đem Hùng, Dương, Nhiếp 3 người đập bay.

Đỗ Như Hối tự nhiên cũng là hao tổn quá độ, lão tặc này bây giờ đã không dám ở lâu, vội vàng cướp đường mà chạy.

Đáng tiếc đối mặt hắn vẫn còn một vật cản đường, chính là Ngân Giáp Thi.
Vừa rồi một đòn đem con này cương thi đánh cho quần áo tơi tả, nhưng da dày thịt béo nó cũng không nhận lấy cái gì thực chất thương tổn.

Gặp tặc nhân muốn chạy, điều khiển Tiểu Cương Cương phân hồn chính là dùng sức bú tí mẹ ra đem con hàng này quấn lấy.

“Cút!!”

Cảm nhận trong cơ thể căn cơ đã có dấu hiệu bất ổn, Đỗ Như Hối cuống cuồng. Hơn nữa theo bộ dáng kể lại vậy trước mặt tặc tử chính là kẻ đêm nay đã đem mình kho hàng phá huỷ, thù mới hận cũ Đỗ Bang chủ phẫn nộ xuất thủ.

“KENG!!”

Búa Mjolnir bị lão tặc này một chưởng đập bay, bên kia một chưởng còn là không lưu tình chút nào hướng Ngân Giáp Thi ngực ấn xuống.

“Ầm!!”

“Khặc … khặc …”

Nội phủ bị chấn nát Ngân Giáp Thi cũng chỉ phát ra hai tiếng kêu khàn khàn. Nhưng động tác cũng không chịu đến nhiều ảnh hưởng cho lắm, lúc này nó liền giang rộng đôi tay thâm tình đem Đỗ ca ôm thật chặt.

Đừng xa em đêm nay khi bóng trăng qua hàng cây.

Nếu có rảnh đầu óc Tống gia lúc này hẳn sẽ ngâm nga này đôi câu hát, nhưng lúc này hắn còn là tung người nhảy lên thật cao. Hai tay nắm chặt Ô Long Đao lấy thiên quân chi thế điên cuồng bổ xuống.

“Chết!!!”

“Không!!!”

Đỗ Như Hối sợ hãi hét lên, sinh tử trong lúc đó hắn tiềm năng cơ thể bộc phát. Vốn đã trở nên có chút phù phiếm khí huyết lần nữa trở nên sôi trào, cả người bùng nổ ra sức mạnh chưa từng có.

Từ thân thể hắn các lỗ chân lông kình khí nóng rực phá thể mà ra đem Ngân Giáp Thi chấn bay ngược ra sau, đối mặt với Tống Khuyết lăng lệ một đao, thằng này còn kịp phản ứng hai tay chắp hờ trước ngực, tạo thành một Rasegan vòng xoáy khổng lồ cản lại.

“Rắc rắc rắc ….”

“ẦM!!!”

“Hừ”

Một tiếng nổ lớn vang lên, xung quanh cây cối, vách đá cũng bị chấn đến ù ù rung động.

Tống đại quan nhân như bao rẻ rách bị đánh bay ra sau mấy chục trượng, lão Đỗ còn là mượn cỗ này phản lực vội vàng bỏ chạy, ngay cả ngoái đầu nhìn lại một cái cũng không dám.

“Thiếu gia …. thiếu gia!”

Hùng, Dương 3 người thấy Tống Khuyết thảm dạng, cả người quần áo đều bị xé nát, chỉ còn mấy mảnh vải ngắn quấn quanh mông liền vội vàng chạy tới quan tâm.

“Khục khục …”

“Ta không sao!” - Nhổ ra một bãi đờm kèm chút máu tươi, Tống đại quan nhân lắc đầu tỏ vẻ vô ngại.

Hắn chỉ bị thương nội phủ thôi, có Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết bảo vệ, cũng không có gì đáng ngại, nghỉ ngơi 1 ngày liền khỏe. Đỗ lão tặc thì không có nhẹ nhàng như thế.

Vừa rồi thằng chó kia rên nhẹ 1 tiếng Tống Khuyết còn nghe rõ mồn một đây. Hơn nữa tay hắn cảm giác không sai, Ô Long Đao vừa rồi đã để lại trên người kẻ này một đạo khá dài vết thương.

Xoa xoa ngực cho dịu khí, Tống gia liền nhanh chân chạy đến vừa rồi phát sinh chiến đấu, mắt sắc hắn rất nhanh còn phát hiện trên mặt đất cách đó không xa còn 1 đoạn ngón tay cụt.

Tuy chỉ là ngón út không ảnh hưởng mấy, nhưng tay đứt ruột xót, Đỗ Như Hối bây giờ liền thành Đỗ Nhức Nhối đi.

Cạc cạc cạc.....

Tống lão ma cười rộ lên âm hiểm.

Ngươi nghĩ chạy trước liền thoát vậy quá sai lầm, có chạy nhanh thế chứ nhanh nữa cũng vượt được ca bay sao.

Huýt!!! – Theo tiếng huýt sáo, Tia Chớp khổng lồ hình thể từ trên bầu trời bắt đầu hạ xuống, như một chiếc máy bay phản lực là là lướt thân mình trên đỉnh đầu mấy người.

Đi, đi đánh chó rơi xuống nước!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau