TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 336 - Chương 340

Chương 336: Bách tộc

Thiên Thượng Nhân Gian,

Đợi người đều an tọa, thức ăn cũng hết thảy được bưng lên, Tống Khuyết mới thần thần bí bí từ chỗ Hùng Bá lấy ra mấy bình rượu.

“Vu Tổng quản, hôm nay liền để ngươi thưởng thức chúng ta Tửu trang trân phẩm rượu ngon, đảm bảo ngươi nếm qua một lần sẽ không bao giờ quên.”

Nghe thế, không chỉ Vu Đại Thanh, những người khác cũng là tò mò không ngớt.

Theo hạ nhân cho từng người rót một ly rượu, màu đỏ tươi tiên diễm sắc rượu chảy ra, cùng vị thơm đặc trưng nồng liệt của Hỏa Long Quả lập tức ngập tràn đầy phòng. Mấy vị sâu rượu, dù là đã từng có phúc nếm qua như Thẩm Tử Minh, Thiết Phi Long mấy người cũng không nhịn được liên tục nuốt nước bọt.

Nôn nóng chờ đợi mãi đến khi mỗi người đều được rót đầy một chén, chủ nhà Tống lão gia cũng nâng chén tỏ vẻ cạn ly, mọi người mới gấp không chờ nổi bưng lên miệng nhấp nhẹ một ngụm thưởng thức.

“Rượu này.....”

“Trân thế rượu ngon, rượu này thật ứng với trên trời mới có!”

Rượu đã trôi qua cổ họng, miệng vẫn còn thoang thoảng dư hương. Vu Đại Thanh say mê phẩm vị vừa rồi mỹ diệu cảm giác sau mới kích động lớn tiếng khen ngợi.

“Tống thiếu, không biết rượu này gọi là?”

“Ha ha, Vu Tổng quản, đây chính là ta nghiên cứu hồi lâu mới ủ ra được một loại rượu mới, gọi Long Huyết Tửu.”

“Long huyết, Long huyết... rượu vào trong bụng như dương hỏa ấm áp, uống một ngụm cả người đều phấn chấn bừng bừng sức sống, quả thật lấy tên Long Huyết Tửu cũng không sai.”

Lão Vu đối với loại này rượu mới là không tiếc lời khen ngợi:

“Tống thiếu, không biết ngài Long Huyết Tửu có thể hay không lượng lớn cung cấp ra ngoài. Không, không cần lượng lớn cũng được, một tháng một vài trăm bình cũng được, giá cả gì đó dễ thương lượng, ngài nói bao nhiêu liền là bấy nhiêu, tại hạ tuyệt không trả giá.”

“Haizzz, Tổng quản không biết, Long Huyết Tửu nguyên luyện chủ yếu làm từ Hỏa Long Quả, hơn nữa chế tác vô cùng cầu kỳ phức tạp. Ngại vì nguyên liệu không đủ, cả năm ngoái ta cũng chỉ làm được hơn 100 bình như vậy, còn đã đem tặng người gần hết. Trong nhà còn tồn không đáng bao nhiêu, thứ này chỉ sợ không cách nào lượng sản được.”

Nghe Tống lão gia thở ngắn than dài tiếc nuối, Vu Đại Thanh thất vọng cực kỳ, nhưng nghe ra trong đó mấu chốt hắn hai mắt liền sáng lên:

“Tống thiếu, ý ngài nói nếu gom được lượng lớn Hỏa Long Quả là có thể tiếp tục sản xuất loại rượu này.”

“Cái này... tuy là có chút vất vả, nhưng đúng là như thế.” – Tống Ảnh đế vẻ mặt khó khăn, đắn đo một hồi mới dám gật đầu khẳng định.

Lão Vu cũng không nghi ngờ gì, lúc này sung sướng ngửa mặt cười dài:

“Ha ha, tưởng chuyện gì, bây giờ mùa hè không phải đang vào vụ loại quả này thành thục sao. Tống thiếu, không bằng việc thu gom Hỏa Long Quả cứ giao cho Cự Kình Thương Hội, sau đó ngài sản xuất ra Long Huyết Tửu liền để chúng ta thay ngài phân phối, ngươi thấy làm sao?”

Ta vốn ý là như thế nha.

Giả bộ suy nghĩ trong chốc lát, Tống Khuyết mới cắn răng gật đầu:

“Được rồi, tuy là sẽ bận rộn một chút, nhưng cứ thế để loại mỹ tửu này mai một cũng thật sự đáng tiếc. Vậy liền như Tổng quản nói, chúng ta cùng nhau đưa Long Huyết Tửu vang danh thiên hạ.”

“Ha ha, Tống thiếu sảng khoái, nên là như thế. Chúng ta cùng cạn chén vì cái này một quyết định.”

“Cạn!”

Mấy người đều vui sướng giơ cao ly lên uống cạn, chỉ có Vân Hi lúc này thực không quá dễ chịu. Tuy cũng cùng nâng ly lên khẽ nhấp môi thưởng thức, nhưng trong lòng nàng đối với người nào đó oán niệm rất sâu.

Mỹ nữ này cảm thấy tâm linh bị tổn thương sâu sắc rồi.
Tiểu tặc này xem ra giấu giếm nàng rất nhiều, cùng hắn làm ăn cả năm trời mà ngay cả những thông tin quan trọng như này nàng cũng chưa từng nghe được phong thanh.

Tiện đà, Vân Hi lại dâng lên cực lớn tò mò, hứng thú.

Đối phương cứ như một đoàn mê vụ, mỗi lần nàng nghĩ đã hiểu hết được hắn là lại một lần nhận ra đó cũng chỉ là một góc nổi của tảng băng chìm. Vân mỹ nữ tâm tư dần dần bắt đầu như mèo cào muốn đem cái này nam nhân chặt ra nghiên cứu cho thấu triệt.

......

Cùng lão Vu đoàn người vui sướng dùng qua bữa trưa sau, Tống Khuyết liền nhanh chóng kéo theo Hùng Bá mấy người chạy mất. Đối mặt với Vân Hi ánh mắt u oán, hắn cả người đều không thấy tự nhiên, vì thế một phút cũng không dám chần chờ ở lại lâu liền dẫn người chạy chối chết.

Trên đường về ghé qua thiết xưởng, vứt mấy xe hàng chứa đầy lưu ly thạch cho Mạt Dương đám người nghiên cứu xong Tống Khuyết liền kéo theo 2 xe đầy dược liệu và đan dược trở về Mai Trang.

Đặt chân đến nhà cũng là cuối giờ chiều, nhân lúc chờ đợi người chuẩn bị bữa tối, Tống lão gia hắn mới có rảnh đem kỳ này mới nhất bản Giang Hồ Ký Sự ra đọc.

Vân Hải Các người không còn liên lạc, cũng may lão Vu thuận tiện mang cho hắn một quyển.

Trang đầu, không ngoài dự đoán chính là mình quốc dân nhạc phụ ra hết danh tiếng, Triệu Tinh Thần cái này một trận đánh đến xinh đẹp, không mất một binh một tướng liền diệt sát đối địch tông môn 2 Bát giai, 1 Thất giai cao thủ. Còn nhân tiện đem bọn họ Tông chủ đánh trọng thương, Huyễn Thần Tông bây giờ liền ngoan ngoãn rút đầu về trong ổ, ngay cả gáy một câu hãy đợi đấy cũng không dám ho he lên tiếng.

Anh minh thần võ Tống lão gia làm nhiều việc náo động như vậy, lần này lại vinh quang được Thiên Nhai Hải Các người dành riêng một ô nhỏ gần cuối để tôn vinh hắn sự tích. Chỉ là hắn xưng hào vẫn cứ là Hắc Kim Cương chưa từng thay đổi, để tiện nhân này oán niệm rất sâu.

Ngoài ra cũng chỉ là lẻ tẻ vài tin xung đột nhỏ giữ các thế lực hay mấy chuyện vỉa hè giống Dương Nam song hoa một trong Cảnh Điềm mất tích đại loại như thế không mấy liên quan. Nhưng trong đó có một tin khiến Tống Khuyết đặc biệt chú ý.

Thiên Độc Tông Thánh nữ Nguyễn Thiên Hương ly kỳ mất tích, nghi là bỏ trốn. Thiên Độc Tông người đang ráo riết truy lùng.

Nhìn đến đây, Tống đại quan nhân cũng cảm thấy giang hồ này quá loạn, nhất là Nam vực quanh khu mình chỗ này một dãy, quả thật không nhìn thấy chỗ yên lành.

Ước hẹn cùng Nguyễn Tuấn Huy vị kia Thiếu Tông chủ sắp đến, nhưng bây giờ lão Huyết đang chực chờ gây rối, bên kia Thiên Độc Tông cũng loạn thành một bầy, để hắn đi bản thân Tống Khuyết cũng không dám nha.

Vuốt trán một hồi, hắn mới quay ra gọi:

“Lão Dương, đến đây một chuyến.”
Không ra một lát, Dương Kế Nghiệp cùng Nhiếp Phong mấy người đã chạy đến.

“Thiếu gia, không biết tìm ta có chuyện gì phân phó?”

Gật đầu, ra hiệu cho mấy người ngồi xuống uống trà, Tống Khuyết mới mở miệng:

“Lão Dương, các ngươi Dương gia quân trước đó trấn thủ Thập Vạn Đại Sơn, vậy đối với Bách tộc người hiểu biết hẳn không ít đi?”

“Thiếu gia, vậy còn phải tùy là tộc người nào. Như ở Kiếm Nam Đạo chủ yếu là người Thái, người Mường, vậy ta có thể cùng bọn họ giao lưu vô ngại. Còn nếu tại các khu vực tộc người khác thì không được.”

“Còn có chuyện như vậy?” - Tống gia nhướng mày.

Gặp hắn không biết những này, Dương Kế Nghiệp cười giải thích:

“Thiếu gia, trong Thập Vạn Đại Sơn tộc người vô số, vì thế chúng ta mới gọi họ là Bách tộc. Nhưng trong đó cũng chỉ có mấy tộc đàn mạnh mẽ cầm đầu, bọn họ cấu kết với nhau tạo thành một Trưởng lão hội, cộng đồng khống chế quần sơn.”

“Thập Van Đại Sơn trải dài từ Sơn Tây Đạo dọc xuống Kiếm Nam rồi Dương Nam, tại Sơn Tây có 2 ghế Trưởng lão là thuộc về người Tày, người Chăm, thêm nữa Kiếm Nam người Thái, Mường cùng nơi chúng ta Miêu, Dao, chính là hiện nay 6 đại tộc đàn quyết sách của Bách tộc.”

Thì ra là thế, mấy người lúc này mới bừng tỉnh hiểu ra.

Bách tộc người phân bố đan xen phức tạp, xem ra việc này ngoài Dương Kế Nghiệp vậy ở đây không còn ai thích hợp hơn nữa. Nghĩ đến đây Tống Khuyết cũng không tiếp tục vòng vo.

“Lão Dương, ở đây mấy người cũng chỉ có ngươi là thường xuyên cùng Bách tộc người tiếp xúc, vì thế có một việc vẫn là muốn phiền đến ngươi.”

Nghe thiếu gia nói, Dương Kế Nghiệp lập tức nghiêm mặt chắp tay:

“Thiếu gia, cho ngài giải ưu chính là đám chúng ta chức trách, có việc gì cần làm xin mời thiếu gia phân phó, dù lên núi đao biển lửa thuộc hạ nhất định cũng sẽ không chối từ.”

“Ha ha, không đến nỗi nghiêm trọng như vậy!”

Tống Khuyết cười lên hóa giải bầu không khí căng thẳng, lúc này mới chậm rãi đem việc mình hứa hẹn cùng Nguyễn Tuấn Huy nói ra. Chuyện khi đó Dương Kế Nghiệp cũng ở trên thuyền nên cũng không có gì quá xa lạ.

“... bây giờ Linh Giang Bang thế tới dào dạt, ta cũng không dám lúc này lơ lỏng. Vì thế lần này ta muốn để ngươi hộ tống thêm Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng hai người tiến về Cự Mộc Thành.

Một là đem đồ vật giao cho Nguyễn Tuấn Huy hoàn thành lời hứa, hai là để Hồng ca mấy người cùng đối phương thăm dò xem, có hay không cơ hội mở ra thương đạo giữa hai bên.”

“Tưởng chuyện gì khó khăn, nếu chỉ việc này xin mời thiếu gia yên tâm. Bách tộc người tuy văn hóa cùng chúng ta khác biệt nhưng bọn họ lại cực trọng bằng hữu, đã đối phương coi ngài là quý khách đến đối đãi vậy tuyệt đối sẽ không nửa đường gia hại người.

Thuộc hạ mười phần chắc chắn có thể đảm bảo sẽ đưa Chung, Phạm hai vị đi đến nơi về đến chốn, nhất định không cô phụ thiếu gia ngài ủy thác.” – Dương Kế Nghiệp nghe xong lập tức hào mại vỗ ngực lập quân lệnh trạng.

Lão Dương đã nói chắc như đinh đóng cột như này vậy hẳn sẽ không giả, Tống Khuyết trong lòng chút lo âu cuối cùng cũng có thể vứt sang một bên, hắn vui mừng gật đầu:

“Như vậy rất tốt! Vậy chuyện này ta liền giao cho lão Dương ngươi rồi. Đợi sáng mai ta sẽ vào thành mượn Cự Kình Thương Hội một chiếc thuyền, ngươi cũng thuận tiện đi theo cùng Hồng ca và Phạm Nhất Vượng nói rõ chuyện này.

Việc ta toàn quyền giao cho 3 người phụ trách, cần chuẩn bị đồ đạc gì cứ việc thương thảo cùng nhau định ra. Nói chuyện hợp tác sẽ là hai vị kia chủ đạo, ngươi giúp ta bảo hộ bọn họ an toàn là được.”

“Rõ!”

Chuyện cuối cùng cũng có cách giải quyết, tất cả mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm rất nhiều. Ít ra, bọn họ cũng đã bắt đầu có thể thay thế thiếu gia san sẻ công việc.

Chương 337: Huyết Ma hiện

Sáng hôm sau,

Không ngoài sở liệu, khi Tống Khuyết đến tìm Vu Đại Thanh ngỏ ý muốn mượn một con thuyền, người này liền rất sảng khoái chọn một chiếc thuyền tốt cùng cả đội thủy thủ giao cho hắn sử dụng, cũng không thèm hỏi lý do cùng lúc nào yêu cầu trả lại.

Có qua có lại Tống lão gia cũng biếu tặng lão Vu rất nhiều Thanh Hà đặc sản, cùng đặc biệt tặng riêng cho hắn mấy bình Long Huyết Tửu về từ từ thưởng thức. Tất nhiên, ngoài ra còn mang theo hơn chục bình gửi tặng cho Vu gia Gia chủ Vu Chính Đạo, Tuệ Vô cùng hắn nhị thúc Dương Nam Tuần sát sứ Vu Chính Minh.

Đến Thanh Hà một chuyến, ngoại trừ việc hoàn thành một cọc cực kỳ có hời mua bán, lại còn có một đống quà đem về, Vu Đại Thanh vậy tự nhiên là vui vẻ vô cùng. Nhìn hắn trước khi rời đi trên mặt cười híp hai mắt lại không biết trời đâu đất đâu cũng đã đủ hiểu vị này Tổng quản trong lòng khoái trá.

Cự Kình Thương Hội đi rồi, kéo theo mấy thuyền hàng tồn kho cửa nửa tháng trời của đám thương lái trong huyện thành rời đi. Việc cấm vận của Linh Giang Bang coi như tạm thời có một cách giải quyết, nghe xung quanh mấy vị lão bản tiếng cười cùng không đoạn lời cảm kích, Tống Khuyết cũng thấy nhẹ nhõm rất nhiều.

Lão Dương cùng Chung Hồng, Phạm Nhất Vũ hôm sau cũng đi, mất một ngày chuẩn bị vật tư, hàng hóa, cái này con thuyền mang theo Tống đại quan nhân rất nhiều kỳ vọng liền chầm chậm giương buồm rời bến từ lúc trời còn tờ mờ sương.

Chuyến này, ngoại trừ Nguyễn Tuấn Huy tấm kia lệnh bài, Tống Khuyết còn đưa cho Dương Kế Nghiệp một hộp gỗ nhỏ, bên trong chứa một gốc Độc Long Đảm. Hắn vì sợ lộ, tự nhiên không dám như lúc trước một hộp đặt 3 gốc kiểu lão Đỗ.

Hơn nữa cây này nấm độc bề ngoài cũng bị sửa sang lại không ít, nếu không đám người kia nhìn quen mắt rồi bắt đầu nghi ngờ điều tra thì nguy to, hắn tự nhận mình cũng không có con đường rộng như Đỗ Như Hối có thể bãi bình Thiên Độc Tông người lửa giận.

Nói chung việc này không thể hở ra một chút sơ sẩy, Tống Khuyết cảm thấy mình có cẩn thận thế chứ cẩn thận nữa cũng không chút dư thừa.

Mấy việc cấp bách nhất đã được lần lượt giải quyết, Thanh Hà thành cuộc sống lại trở về bình yên như lúc ban đầu.

Quả nhiên không ngoài dự đoán, Linh Giang Bang bên kia thấy Tống gia đã tìm được cách phá cục, bọn họ cũng không dám tiếp tục hung hăng gây nên dân phẫn. Bây giờ hai đầu đã có thể bình thường thông thương, dòng người đổ về huyện thành lại bắt đầu lục tục đông lên để sinh ý trong thành dần dần khởi sắc.

Nhưng những này Tống Khuyết cũng chỉ nghe qua một lượt liền thôi không tiếp tục để ý, hắn bây giờ ngoại trừ tu luyện đó là toàn tâm toàn ý theo dõi Hùng Kê Trại nhất động nhất tĩnh, đến ngay cả Dương Kế Nghiệp mấy người một chuyến cũng không rảnh hơn quan tâm.

Hơn một tuần rồi, Tiểu Yến Tử vẫn là ăn trực nằm chờ ở Hùng Kê Trại, đáng tiếc ma nhân bóng dáng đến giờ còn chưa thấy. Nhưng như lời Sa Mách Quyền, vậy hẳn cũng nhanh.

Chỉ cần tìm được Huyết Y con hàng kia chỗ ở, Tống Khuyết bảo đảm sẽ cho nó lập tức về chầu trời, bằng mọi giá.

.......

Theo thời gian càng lúc càng đến gần, Tống lão gia tâm tình cũng lược hiện nôn nóng.

Nhưng đáng tiếc, chưa chờ đến lão Huyết, hắn đã đón nhận một tin tức không mấy vui vẻ.

“Thiếu gia, Thuận Phong Tiêu cục truyền đến tin tức, bên Quận thành chi nhánh đã bị Linh Giang Bang người cho đóng cửa, cấm chỉ bọn họ buôn bán kinh doanh. Ngay cả chúng ta hàng hóa, xe ngựa cũng tất cả bị phá hủy, tổn thất ước tính hơn 1 vạn lượng.”

Sáng ra liền nghe Nhiếp Phong gấp gáp đến hội báo công việc, Tống Khuyết sắc mặt vậy thật giống như ăn phải còn ruồi vậy khó coi.

“Rầm!”

“Mẹ kiếp Đỗ Như Hối, hắn đây là quyết dây dưa không xong!” – Tức giận Tống lão gia đập bàn gằn giọng quát lớn.

“Thiếu gia, chuyện gì?”

Đang ở một bên cùng Tiểu Hắc chơi vật lộn Hùng Bá thấy vậy vội vàng chạy đến. Trong nhà mấy người cùng đám sủng vật cũng không mải lo chơi, đều lo lắng chạy qua nhìn hắn.

Hít mấy hơi để bình phục tâm tình, Tống Khuyết mới lắc đầu trấn an mọi người:

“Không có gì, chỉ là đối phương làm mấy chuyện buồn nôn khiến ta khó chịu thôi, không cần phải lo lắng.”

Sợ ảnh hưởng đến hắn suy nghĩ, Dương Mật liền đuổi Husky mấy đứa đi ra xa xa, ngược lại Manh Manh con này nịnh hót tinh liền thuận thế bò lên vai chủ nhân rúc đầu vào cổ hắn an ủi.

Buồn cười bế con này tiện hồ xuống đùi, vuốt vuốt nó đầu nhỏ mềm mại lông tơ, một lát sau Tống Khuyết mặt mới bắt đầu giãn ra:

“Lão Nhiếp, ngươi cho người nhắn với Quan Hưng, bên Linh Giang chi nhánh trước cứ tạm thời đóng cửa mấy hôm. Chờ khoản 1 tuần sau có thời gian ta sẽ đích thân giải quyết việc này.”

“Rõ! Thiếu gia!”

“Mấy vị tiêu sư có hay không bị Đỗ Như Hối người đả thương?”“Có, thiếu gia. Có mấy người phản kháng liền bị địch nhân đánh, nhưng cũng không quá nặng, không ai có nguy hiểm về tính mạng.”

Nghe vậy Tống Khuyết hài lòng gật đầu, ít ra mọi chuyện còn chưa quá xấu.

Còn về Linh Giang Bang, bọn họ nghĩ ở Thanh Hà giờ không có sản nghiệp liền không lo trả thù vậy thì sai lầm lớn rồi. Đợi qua một đoạn thời gian nữa Tống gia sẽ dạy bọn này làm người.

Bây giờ việc ưu tiên hàng đầu của hắn vẫn là Huyết Y Tôn Giả, tìm ra yêu nhân này rồi đem nó tiêu diệt mới là trước mắt cấp bách nhất công việc. Chỉ có giải quyết được cái này bom nổ chậm, hắn mới có thể hoàn toàn rảnh tay chuyên tâm đối phó Linh Giang Bang.

Dù sao cũng như mình, lão Đỗ sau lưng cũng là có người bảo kê, không thể trở mặt chém chém giết giết được. Muốn chơi chết đối phương vậy cần phải là một trường kỳ cuộc chiến, ép dần cho địch nhân không thở nổi, xem ai trước tiên không chịu nổi mà làm mấy chuyện điên rồ vậy kẻ đó liền thua.

.......

Hùng Kê Trại, đêm.

Một bóng người hắc y đấu bồng đang như một u linh, nhẹ nhàng dẫm lên mấy cành cây, hòn đá nhô ra từ vách núi liền nhẹ nhàng lướt qua một chỗ dựng thẳng, cao cả trăm trượng vách núi. Cứ thế đơn giản vòng qua bên ngoài vòng cảnh giới, tìm đến tận chỗ Trại chủ biệt viện.

Tiểu Yến Tử thi thoảng vẫn sẽ bay lên bầu trời quan sát xung quanh động tĩnh đấy, may mắn lúc này vừa đúng dịp bắt được đối phương thân ảnh, Tống Khuyết liền nén kích động điều khiển nó cách xa tầm mấy chục mét dõi theo.

Đến tận khi hắc y nhân mò vào bên trong gian phòng Sa Mách Quyền, Tiểu Yên Tử mới dám nhẹ nhàng đáp lên mái ngói, lúc này hắn liền tỏa ra Lĩnh Vực, cẩn thận theo dõi phía dưới động tĩnh.

Một vị Nhất lưu cao thủ!

Nhưng khí tức này... không phải Huyết Y. Phát hiện này để Tống Khuyết kinh hãi vô cùng, xem ra tặc nhân kia thế lực ẩn dấu so với hắn tưởng tượng còn phải sâu.

Nhưng càng như thế, càng thêm củng cố hắn quyết tâm giết lão ma này cho bằng được. Có địch nhân mạnh mẽ như này, một ngày chưa trừ Tống lão gia đều cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên.

......

Sa Mách Quyền cũng là ngủ không yên.

Đã trốn ở nơi thâm sơn cùng cốc thế này, xung quanh còn cắt cử vòng trong vòng ngoài sơn tặc bảo vệ nhưng hắn lại chưa bao giờ thấy an toàn.

Quả thật hắn cũng không biết bị người âm thầm tìm đến trong đêm bao nhiêu lần rồi, chính vì thế thằng này liền luyện thành một thói quen không ngủ đêm. Lúc này nghe bên ngoài người tới ám hiệu liền ra lệnh đuổi xung quanh hộ vệ đi xa một chút, chính mình thì cung kính đứng chờ nghe trước mặt vị này đại gia phân phó. “Không biết đại nhân là?” – Hiển nhiên vị Nhất lưu cao thủ này cũng là lần đầu tiến đến, cực kỳ lạ mặt.

Đối diện Sa Mách Quyền, Hắc y nhân khàn khàn lên tiếng.

“Ngươi gọi ta là Sứ Giả liền được.”

“Bái kiến Sứ Giả đại nhân!”

Khẽ gật đầu coi như tiếp lời, Sứ Giả liền mở miệng truy hỏi:

“Tôn giả giao cho ngươi nhiệm vụ thu bắt một nhóm huyết trư, việc này đã làm đến đâu rồi?”

“Cái này....” – Chần chờ một hồi, Sa Mách Quyền mới cắn răng dựa theo Tống gia trước đó căn dặn nói ra:

“Hồi đại nhân, đến bây giờ còn chưa bắt được ai.”

“Hỗn trướng, ngươi dám bất tuân lệnh!” – Vị kia Sứ Giả nghe nói nhất thời ngẩn ngơ, tiếp theo đó liền giận tím mặt quát khẽ.

Cảm nhận xung quanh rét lạnh sát ý, lão Sa Mách trái tim như bị bóp nghẹt, phía sau từng luồng hơi lạnh không kìm hãm được bắt đầu chạy dọc sống lưng. Hắn cố nén run rẩy trả lời:

“Đại nhân minh xét, thực sự những ngày tháng này không có người vãng lai qua Ưng Giản Sầu, thuộc hạ cũng tìm đến Thanh Hà huyện vị kia truyền lời bảo hắn giúp ta đi bắt người nhưng hắn liền thẳng thắn từ chối.

Hơn nữa đối phương còn cảnh báo, toàn bộ một dãy Thanh Hà này yên bình không dễ, không cho phép ta tại nơi này làm loạn. Chính về thế, thuộc hạ thực sự cũng là lực bất tòng tâm.”

“Hắn Tống Khuyết lại dám như thế!” – Vị kia Sứ Giả âm u gằn giọng.

Xem ra mình thân phận tại đám ma nhân này đã không còn cái gì bí mật đáng nói. – Trên nóc nghe lén Tống lão gia cảm thấy mình công cuộc giết người diệt khẩu bỗng trở nên gánh nặng đường xa.

Còn phía dưới này Sa Mách Quyền, đến nước này vậy cũng chỉ có thể vì Tống lão gia cầu nhiều phúc, liên tục gật đầu:

“Đúng vậy đại nhân, chính miệng hắn nói với ta như thế.”

“Khá lắm ranh con, tưởng mình có chút thực lực là có thể không coi ai ra gì rồi sao! Hừ, để xem không cho hắn cung cấp thuốc giải, sau một tháng hắn có còn hay không còn như bây giờ ngông cuồng.”

Sứ Giả hận hận nói một câu xong mới quay sang Sa Mách Quyền:

“Còn ngươi, việc lần này ta có thể tha cho ngươi một lần. Nhưng bây giờ việc hạn chế đi qua Ưng Giản Sầu đã được gỡ bỏ, bản Sứ Giả lệnh người trong vòng 1 tuần phải gom đủ 50 người trưởng thành cho ta, nếu không ta sẽ lấy các ngươi Hùng Kê Trại nhân số đến bù đắp.”

“Đại nhân, xin minh xét. Nếu bọn ta trắng trợn không kiêng nể gì như thế gây án, đừng nói có thể hay hoàn thành nhiệm vụ, không ra mấy hôm quan phủ hay giang hồ hiệp sĩ cũng sẽ đem chúng ta toàn trại cho diệt nha.” – Lão Sa Mách khóc tang khuôn mặt kể khổ.

Nhưng đối diện hắn người lại không phải cùng hắn nói đạo lý đấy.

“Ầm!”.... “Khụ... khụ....”

Chỉ thấy Sứ Giả không có dấu hiệu nào đột nhiên động thủ, hơn nữa tu vi chênh lệch quá xa, Sa Mách Quyền chưa hiểu ra sao liền đã ăn chắc 1 chưởng vào ngực lùi lại mấy bước rồi ngã bệt xuống đất.

Cũng may đối phương chỉ là cảnh cáo mà không phải muốn ra tay lấy mạng hắn, Sứ Giả giọng nói âm u truyền đến:

“Ta nói rồi, đây chính là mệnh lệnh. Nếu không hoàn thành vậy lấy Hùng Kê Trại người đến bù vào, không cần quên rồi!”

Nói xong câu này, vị kia Sứ giả liền không tiếp tục quản hắn nữa, trong đêm tối lần nữa thi triển khinh công rời khỏi chỗ này.

Âm thầm núp ở trên mái nhà Tiểu Yến Tử thấy vậy tinh thần rung lên, vội vàng gạt ra cánh nhỏ bay lên bầu trời, xa xa tầm 100 trượng chặt chẽ bám theo thằng này.

Chương 338: Hoàng Trạch

Đêm,

Rời khỏi Ưng Giản Sầu, bên ngoài sẽ là một mảng lớn bình nguyên. Địa thế vô cùng trống trải nên Tống Khuyết cũng không sợ cùng tặc nhân mất dấu, cho Tiểu Yến Tử bay thật xa để tránh đối phương nghi ngờ.

Mãi đến tận thấy Linh Giang thành đã gần ngay trước mặt, hắn mới âm thầm bay tới gần Hắc y nhân trong vòng mấy chục mét.

Cũng may, chỉ là một con chim nhỏ mà thôi, Sứ Giả cũng không làm sao để ý.

Chỉ thấy người này hơi chút để ý xung quanh, thấy không phát hiện ai khả nghi liền nhẹ nhàng lướt qua tường thành bảo vệ, một đầu như quỷ mị chui vào sau đó lụp xụp khu dân nghèo. Tại chằng chịt các hẻm nhỏ như con ruồi không đầu thế chạy loạn một vòng rồi đột nhiên biến mất trong đêm.

Trước đó Tia Chớp theo dõi Huyết Y Tôn Giả cũng là như thế này mất tích.

Cũng may lần này Tiểu Yến Tử liền chưa từng để đối phương chạy ra khỏi mình phạm vi Lĩnh Vực.

Hóa ra tại nơi này trong một không thu hút gian nhà, phía dưới vậy mà cất dấu một nhánh mật đạo.

Tặc nhân chui xuống bên dưới đồng thời đem cửa đóng kỹ, Tiểu Yến Tử tự nhiên không thể tiếp tục bám theo được. Tại Lĩnh Vực còn chưa kịp thẩm thấu xuống dưới sâu hơn 5 trượng mặt đất, Sứ Giả lúc này cũng đã mất đi hình bóng.

Nhưng Tống lão gia không vội, đã có một lần kinh nghiệm chui mật đạo hắn hiểu tại trong thành dám đào thứ này, vậy bên kia một đầu cách chỗ này phải không quá xa.

Chịu khó dùng Lĩnh Vực lần mò dọc theo thông đạo hướng đi, băng qua đường, qua đối diện nhà dân, đi thêm một đoạn nữa, cách chỗ cũ khoảng hơn 100m cuối cùng Tống đại quan nhân cũng đã tìm được nó bên kia một đầu.

Nhìn trước mặt cái này rộng lớn kiên cố kiến trúc, hắn trong lòng bất chợt dâng lên dự cảm bất tường.

Không ngoài gì khác, phía trước cổng kiến trúc treo một tấm biển hiệu ghi hai chữ to màu đỏ rực như máu cực kỳ thấm nhân.

Địa lao.

Bên cạnh nó cũng là một đống kiến trúc liên quan, hai nơi cả ngày lẫn đêm đều không thiếu những đội lính canh tuần tra coi giữ.

Trấn Phủ Ti.

Trong đầu hiện lên một cái vừa xa lạ lại vừa quen thuộc cái tên, Tống Khuyết còn chưa dám tin tưởng vào mình phán đoán. Hắn bắt đầu lần nữa để Tiểu Yến Tử bay quanh nơi này từng đống kiến trúc, cố gắng tìm kiếm khi nãy vị kia Sứ Giả khí tức.

Đợi cuối cùng phát hiện đối phương đang ung dung ngồi đả tọa tu luyện tại một gian biệt viện to lớn nhất nơi này, Tống lão gia mới không thể không sợ hãi chấp nhận mình vừa mới phát hiện ra một sự thật.

Hoàng Trạch!

Linh Giang Quận Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch.

Nếu không nhầm vậy người ở trong phòng này chính là hắn.

Tại Trấn Phủ Ti, có riêng mình một gian độc lập biệt viện, lại là Nhất lưu cao thủ. Ngoài kẻ này ra vậy cũng không còn ai.

Lúc này dù là ở xa tận Mai Trang, bản tôn Tống Khuyết cũng cảm thấy trong lòng hàn khí ứa ra.

Lục Phiến Môn người nắm quyền cao nhất tại Quận thành vậy đồng thời cũng là Huyết Ma giáo yêu nhân, hơn nữa bản thân mình chí mạng nhược điểm đều bị đối phương nắm giữ đến mười mươi.

Cái này quả thật đáng sợ rồi.

Tống Khuyết không ức chế được dâng trào vô tận sát cơ.

“Ai!”

Một vị Nhất lưu cao thủ tinh thần là cỡ nào linh mẫn, hắn sát khí vừa lộ ra một chút như vậy liền bị đối phương phát hiện.

Tống lão ma rùng mình, vội vàng tiến vào Đạo Chủng Tâm Ma trạng thái giấu hết ý niệm, Tiểu Yến Tử cũng đồng thời nhanh nhẹn chạy khỏi chỗ này.......

“Đại nhân, có chuyện gì sao?”

Đợi bên trong phòng người chạy ra ngoài sân, một nhóm tuần tra hộ vệ lúc này lập tức chạy đến hỏi thăm.

Nhíu mày nhìn chung quanh một hồi, không hề phát hiện cái gì khả nghi dấu hiệu sau vị kia Sứ Giả mới nghi hoặc lắc đầu.

“Các ngươi nãy giờ có nhìn hay nghe thấy gì lạ thường sao?”

“Hồi đại nhân, chúng ta vẫn luôn canh gác nghiêm ngặt, thật sự không có điều gì phát hiện.” – Đội trưởng nhóm hộ vệ trầm giọng mở miệng.

Chính bản thân mình vừa rồi chạy ra cũng không thấy bóng dáng một ai, thằng này lúc này mới lắc đầu mỉm cười.

“Vậy có thể là bản quan tưởng tượng rồi, ta vừa rồi lại cảm giác cứ như có người định ám sát ta.”

“Khà khà, đại nhân, vậy có lẽ là bên kia địa lao một ít phạm nhân oán thán khiến ngài chịu kinh động. Để thuộc hạ cho người sang kêu Hình bộ người để ý dạy dỗ lại đám này tặc nhân.”

“Ha hả, không cần phải như thế. Hẳn là do bản quan mấy ngày này mệt mỏi quá độ sinh ảo giác thôi, bây giờ đi nghỉ ngơi một chút liền tốt, các ngươi tiếp tục công việc của mình đi.”

“Rõ! Đại nhân ngài thực sự cũng nên nghỉ ngơi một chút, ngài nửa đêm nửa hôm còn phải vất vả tự thân đi thẩm vấn nghi phạm, thực sự chính là chúng ta tấm gương mẫu mực.” – Mấy vị cấp dưới không bỏ qua cơ hội nịnh hót.

Tiếp đó là một tràng vỗ mông ngựa, nhưng Tống Khuyết đã không tiếp tục để ý. Nghe mấy người cách nói chuyện hắn đã trăm phần trăm xác định một chuyện.

Sứ Giả chính là Hoàng Trạch.

Chúng ta kính yêu Tổng bộ đầu lại là Huyết Ma Giáo yêu nhân.

Tiện đà, trong lòng hắn trước kia rất nhiều nghi hoặc lúc này đã được giải khai.

Hoàng Trạch cùng Lưu gia ngày xưa đột nhiên phát động với Nhiếp Phong nhà Trần gia diệt tộc, còn tìm ra chứng cứ xác thực bọn họ cấu kết với Huyết Ma giáo, vậy hẳn cũng không phải là bị người lừa dối phạm phải sai lầm, mà tất cả đều là một tràng định sẵn âm mưu.
Như thế, Lưu gia cũng có rất nhiều khả nghi. Sherlock – Tống cũng đã có 7, 8 thành nắm chắc gia tộc này cùng lão Huyết có quan hệ rất sâu.

Một điều nữa là Hoàng Trạch đối với mình bảo vệ, giữ gìn. Trước đó Tống lão gia còn nghĩ lão tặc này vì nể mặt ông thông gia Ngô Thiên mới giúp đỡ mình đây.

Có thể vì một người xa lạ vậy mà không ngại tự thân đến tận nhà tìm Đỗ Như Hối cảnh cáo, thực sự Tống Khuyết trước đó cũng cảm thấy mình hẳn là nợ đối phương một ít nhân tình.

Nhưng hóa ra, tất cả chỉ là nghĩ nhiều. Nhân gia đây là nghe theo lệnh Huyết Y Tôn Giả giúp bảo vệ hắn một nhóm đắc lực chân chó mà thôi.

Còn nữa, Hoàng Trạch ngày trước thiếu chút nữa vì thất trách mà bị lột chức nhưng bất ngờ khai khiếu, đột phá Nhất lưu. Bây giờ nhìn lại việc này tuyệt không phải trùng hợp như vậy.

Theo như Sa Mách Quyền lời nói, tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp khiến người huyết khí pha tạp, gần như không thể tự thân đột phá Nhất lưu. Lão Hoàng có thể chọn lúc vừa vặn như vậy tiến giai hẳn là nhờ ơn con hàng nào đó ở phía sau lưng đẩy một phen.

Huyết Y Tôn Giả thủ đoạn Tống Khuyết cũng được chứng kiến một phần, quả thật phồn đa quỷ dị, có biện pháp giúp người đột phá cũng không phải không thể nào.

Tống trinh thám mấy ý nghĩ trên chỉ là một phen suy đoán nhưng sự thật cũng là chín không rời mười.

Linh Giang quận chính là lão Huyết đại bản doanh, trên có Lục Phiến Môn bao bọc, dưới có ngang dọc ổ cướp cho hắn sai sử. Phải tốn không biết bao năm công sức hắn mới tạo dựng nên được thế cục tốt đẹp như giờ, nếu bị phá hủy sau này cũng chưa chắc tìm ra được một chỗ nào tốt như thế.

Do đó, đừng nói trợ giúp Hoàng Trạch đột phá Nhất lưu cũng thuận tiện thay mình làm việc, vì bảo vệ cái này một khối phong thủy bảo địa mà bỏ ra đại giới lớn hơn Huyết Y cảm thấy cũng là đáng giá.

Chính vì thế Huyết Y Tôn Giả đối với Hoàng Trạch cực kỳ giữ gìn, định kỳ dùng Bách Quỷ Vong Sát Trận cho hắn tẩy rửa oán khí trên người không nói. Truyền thụ Hấp Tinh Đại Pháp so với người khác còn là hàng cao cấp hơn, Tống Khuyết nếu không cẩn thận thì hầu như không thể cảm nhận được trên người Hoàng Trạch pha tạp huyết khí, cùng loại hàng như Sa Mách Quyền, Ông Hồng ngày xưa quả thật cách biệt một trời một vực.

.......

Bây giờ lần ra thêm được một chút manh mối, nhưng đồng thời lại là kéo theo một đống rắc rối ở sau để Tống gia đầu cũng trở nên to như cái đấu.

Hoàng Trạch chuyện này một khi vỡ lở, vậy cùng hắn quan hệ mật thiết Ngô gia cũng tuyệt đối không thoát được can hệ. Ngô Thiên, Ngô Diệc mấy người bay chức là chuyện nhỏ, không khéo còn bị dính vào lao ngục tai ương nữa đây, thật sự khó nghĩ.

Nhưng thằng này cùng Huyết Y Tôn Giả chắc chắn phải chết, phải nhanh chóng chết, điều này không nghi ngờ chút nào.

Để hai con âm hiểm độc xà này ngày ngày núp sau lưng chỉ chờ cho mình một kích chí mạng, Tống Khuyết sống cũng không được yên tâm.

Vì thế, tạm thời chưa nghĩ ra cách giải quyết nhưng hắn cũng không lơi là đối với Hoàng Trạch theo dõi. Từ giờ Tiểu Yến Tử đó là 24/7 toàn thời gian tháp tùng vị này Linh Giang Tổng Bộ đầu, chỉ hi vọng lão Hoàng sớm ngày dẫn đường cho mình tìm ra lão Huyết.

Đã có đầu mối xuất hiện, vậy ngày này cũng hẳn không quá lâu. Tống Khuyết tâm tình dần dần bình phục xuống, tiếp tục yên tâm tu luyện.

Trải qua hơn chục ngày tẩy tủy, toàn cơ thể thuộc tính của hắn đều được tăng lên đáng kể. Sức mạnh ít nhất phải tăng 3, 4 Hùng lực, bây giờ toàn thân ở bình thường trạng thái cũng có 2,4 Tượng lực, so với Chân Khí cảnh võ giả không kém cạnh chút nào, cực kỳ khủng bố.

Hơn nữa đà tăng này tuy có dấu hiệu chậm lại đôi chút nhưng hiển nhiên chưa phải là kết thúc. Nếu đợi hoàn thành luyện tủy Tống Khuyết dự đoán mình còn có thể đạt đến gần 3 Tượng lực sức mạnh. Lúc đó bùng nổ ra Siêu Thần trạng thái, lão Đỗ hẳn cũng sẽ ăn không tiêu đi.

Đầu đầy một búng ý xấu Tống lão ma bắt đầu minh tư khổ tưởng, bày mưu nghĩ kế làm sao nhất tiễn hạ 3 chim, đem Hoàng Trạch, Huyết Y, Đỗ Như Hối hết thảy bắn hạ.

Đáng tiếc thằng này điểm kỹ năng toàn thêm ở biểu diễn, biên kịch cùng quyền mưu thuật những cái khác còn thuộc dạng tay mơ. Có ngồi nghĩ nát óc cũng chưa ra được cái gì đẹp cả đôi đường phương án.

Nhiều khi Tống gia cũng rất muốn cùng phía dưới người thương thảo kế hoạch, nhưng chuyện này dính dáng đến hắn rất nhiều bí mật, có thể cùng người nói ra sao. Vì thế cuối cùng vẫn là phải bản thân mình đau khổ tình đối sách rồi.

Như ngốc Hùng thật tốt! – Không ít lần Tống Khuyết nảy ra như thế suy nghĩ.

Mình đây hẳn là năng lực càng lớn trách nhiệm càng nhiều. – Peter – Tống luôn là như thế cảm thán an ủi bản thân.

Còn là ta quá vĩ đại rồi!

Chương 339: Cự Mộc Thành

Cự Mộc thành,

Trải qua bao ngày bôn ba trắc trở, cuối cùng Dương Kế Nghiệp 3 người cũng đã đến được cái này cực kỳ có dị vực phong tình biên cương thành thị.

Có lẽ việc Thiên Độc Tông Thánh nữ mất tích dư âm vẫn chưa qua đi, nơi này bầu không khí còn vô cùng căng thẳng, chỗ nào cũng thấy một nhóm mấy người binh lính đi tìm kiếm kiểm tra, khiến cho giữa ban ngày nhưng đi lại trên đường người cũng cực kỳ thưa thớt.

Cái này căng thẳng không khí, ngay từ khi vừa đến Cự Mộc thành lưu vực Dương Kế Nghiệp mấy người đã nhận thấy.

Thuyền của bọn hắn hầu như vừa nhập vào Hồng Giang không lâu đã lập tức bị mấy chục chiếc thuyền nhỏ vây nhốt lại. Khi đó ngôn ngữ không thông, hai bên còn thiếu điều xảy ra xung đột.

Cũng may lão Dương nhanh trí, ngay khi đối phương người động thủ liền lấy ra Nguyễn Tuấn Huy tặng cho lệnh bài giương ra, lúc đó mới tránh được một kiếp.

Có Nguyễn Thiếu Tông chủ lệnh bài vậy dễ làm, bên kia người không ra một lát liền đi ra một người tinh thông Đại Viêm ngôn ngữ cùng bọn họ giao lưu, dò hỏi được mục đích sau liền cho mấy người áp tải tất cả về chỗ này.

Lại mất mấy hôm chờ đợi báo tin nữa, đến hôm nay Dương Kế Nghiệp 3 người mới gặp được Nguyễn Tuấn Huy bản thân.

“Ra mắt Nguyễn công tử, Mân tiền bối!”

Trước đó tại Lãng Bạc Hồ cũng từng gặp qua một lần, tuy không nhớ rõ tên nhưng Nguyễn, Mân 2 người còn đối với trước mặt thanh niên có chút ấn tượng đấy.

“Ân, Tống huynh đệ gần đây bận gì sao, làm sao lần này không đến Cự Mộc Thành một chuyến.”

“Hồi Nguyễn công tử, những ngày gần đây Linh Giang Bang Đỗ Như Hối thực hiện cấm vận đối với Thanh Hà Thành, nhà ta thiếu gia đang bận bịu giải quyết vấn đề này nên không thể bứt thân ra được.

Thiếu gia sợ ngài chờ đợi lâu, cử ta trước đem đồ vật đến cho Nguyễn Tông chủ dùng gấp. Sau này có thời gian nhất định sẽ đến thăm ngài, mong công tử thông cảm.”

Nghe đến mấy tử Linh Giang Bang cùng Đỗ Như Hối, Nguyễn Tuấn Huy trên mặt cũng lược hiện lên vẻ xấu hổ, vì thế hắn rất nhanh lảng tránh qua đề tài này.

“Tống huynh là nhất bang chi chủ, có điều bận rộn cũng là thường tình, trở về giúp ta gửi lời mời đến cho Tống huynh, mời hắn đến thăm Cự Mộc Thành lần nữa.”

“Tại hạ nhất định sẽ chuyển lời! Nguyễn công tử, mời ngài xem xét đồ vậy có phải thứ ngươi cần.”

Dương Kế Nghiệp nghiêm mặt chắp tay rồi cẩn thận từ trong ngực áo lấy ra một hộp gỗ nhỏ cho Nguyễn, Mân hai người.

Mạn bất khinh tâm mở ra hộp gỗ, nhìn một cục đen thu lu bằng nắm tay trẻ con vậy Độc Long Đảm. Nguyễn Tuấn Huy thở dài than nhẹ:

“Đáng tiếc, nếu như thứ này đến sớm hơn nửa tháng vậy thì hoàn mỹ.”

Nghe hắn giọng điệu, Dương, Chung mấy người trái tim đều khẽ giật một cái.

Chẳng lẽ có biến!

Ba người nhanh chóng nhìn nhau trao đổi một hồi, cuối kình kinh nghiệm giao tiếp dày dặn Phạm Nhất Vượng tiến lên mở miệng:

“Nguyễn công tử, không biết đồ vật không đúng hay chúng ta mấy người có làm sai điều gì để ngài không hài lòng.”

“Không liên quan đến các ngươi.”

Nhìn 3 người bộ dáng bất an, Nguyễn Tuấn Huy lắc đầu khoát tay:

“Chỉ là ta bên này xảy ra chút việc, thứ này bây giờ đã không còn mấy quan trọng nữa.”

Nghĩ đến nữ nhân kia đã chạy trốn, lão cha tốn sức chín trâu hai hổ chuẩn bị cho mình đan dược bây giờ có luyện ra cũng không biết để làm gì. Bản thân mình những ngày gần đây không thiếu tai bay vạ gió bị quát mắng một chầu, vị này Thiếu Tông chủ cũng không nhịn được nhổ nước đắng.

“Thiếu Tông chủ, không cần quá mức bi quan, có thể Thánh nữ không bao lâu nữa liền quay lại.” - Trông thấy thằng này sắc mặt nhăn như quả mướp đắng, Mân Cống vội vàng an ủi.

Ít ra cũng còn chút cơ hội như vậy. Nghĩ đến nữ nhân kia sau này nếu muốn võ đạo đường không bị đứt gãy vậy không thể tránh được phải quay lại nơi này. Nguyễn Tuấn Huy lúc này sắc mặt mới khá hơn một chút, quay sang 3 người gật đầu:

“Thay ta gửi lời cảm ơn đến Tống huynh, hắn phần này nhân tình bản công tử và toàn bộ Thiên Độc Tông sẽ ghi nhớ.”

“Chúng ta nhất định sẽ!”

“Ân, Tống huynh còn việc gì cần nhắn nhủ đến ta sao?”

Nghe Nguyễn Tuấn Huy hỏi, Phạm Nhất Vượng không bỏ qua cơ hội nói ra:

“Hồi Nguyễn công tử, thiếu gia còn có hai chuyện dặn dò chúng ta, một là đưa tặng ngài mấy bình do nhà ta thiếu gia đích tay ủ nhưỡng rượu ngon Liệt Hoả Tửu cùng Long Huyết Tửu. Hai là muốn hướng ngài hỏi thăm xem có thể hay không để Thanh Hà cùng Cự Mộc lưỡng đị tiến hành thông thương buôn bán, để càng thêm thuận tiến gắn kết tình hữu nghị giữa nhà ta thiếu gia cùng Nguyễn công tử.”

Trên đời tự nhiên sẽ không có ai vô duyên vô cớ đối với ngươi tốt, vì thế Nguyễn Tuấn Huy cũng đã sớm dự đoán Tống Khuyết sẽ có yêu cầu.

Thế nên bây giờ nghe lão Phạm nói ra một phen lời, hắn cũng không làm sao kinh ngạc. Chuyện này cũng nằm trong dự kiến, thực ra thông thương đối với bọn hắn Cự Mộc thành cũng không có chỗ xấu, chỉ cần nắm bắt đúng mức độ, không cho ngoại lai người tràn vào quá nhiều liền được.

Trước đó suýt chút đã đạt thành thoả thuận với Linh Giang Bang, bây giờ thay đổi đối tác nhưng đường đi nước bước cũng không hề thay đổi. Nguyễn Tuấn Huy sảng khoái gật đầu đáp ứng:

“Được, chuyện này Mân Cống sẽ dẫn các ngươi đi phủ thành chủ bàn bạc cụ thể. Bản thiếu bề bộn nhiều việc, trước tiên cáo từ. Nhớ thay ta hướng Tống huynh gửi lời thăm hỏi.”

“Nhất định, cung tiễn công tử!” - Chung Hồng 3 người đồng thanh hô vang.

Đợi Nguyễn Tuấn Huy rời đi, cả ba nhìn nhau mà trong lòng không nén được kích động. Nếu không phải ở đây còn một người, bọn họ có lẽ đã sớm tận tình hò reo.

Đợi qua một hồi bình phục tâm tình, 3 người mới theo lão Mân dẫn đường đi về phía Phủ thành chủ, tìm ở đó quản lý người thương thảo công việc đi.

…….

Đêm,

Linh Giang Thành,
Ăn, ngủ, nghỉ, thậm chí ngay cả đi vệ sinh cũng không tha, cứ như thế liên tiếp 3 ngày, chuyên theo dõi trộm, biến thái cuồng Tống lão ma hôm nay mới lần nữa thu hoạch được một chút manh mối.

Hoàng Trạch bè ngoài cuộc sống thật sự vô cùng có quy luật, xem qua liền biết ngay cực kỳ minh bạch, đường hoàng.

Ngày ngày đều là đúng giờ đi làm, đúng giờ về, hôm nào có việc thì cũng ở lại trong Trấn Phủ Ti không chạy ra ngoài ngoài nửa bước. Không la cà quán xá, không hô bằng gọi hữu ăn nhậu, từ chối tiếp đón người khác đến nhà bái phỏng. Quả thật chính là một người công chức mẫu mực, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư cái gì cần đều có.

Có lẽ cũng chính vì thế trước giờ chưa ai từng hoài nghi thằng này cấu kết với Ma giáo. Ngày xưa Trần giai diệt tộc vụ án rúng động như thế, có nhiều khuất tất như thế, nhưng cũng cực ít người hoài nghi lên hắn người Tổng Bộ đầu này, có cũng chỉ coi là lão Hoàng bị người mông muội lừa dối thôi.

Thực sự là, cuộc đời ai nói trước được chữ ngờ.

Dưới địa lao cùng dưới thư phòng của Hoàng Trạch tại nhà riêng của hắn đều có đào mật đạo, lão tặc này cũng là lợi dụng con đường này thi thoảng chạy ra ngoài gây án. Bằng hắn kinh nghiệm nhiều năm làm bộ đầu, đến nay còn chưa có ai có thể truy tung, tìm ra chút nào vết tích.

Mãi đến khi.... gặp bật hack Tống gia.

Thừa dịp bóng đêm, Hoàng Trạch từ thư phòng mật đạo trốn đến đằng sau nhà hắn một gian phòng, cải trang một phen rồi từ đây âm thầm chạy ra bên ngoài phía thành bắc.

Dù đã bao lần như thế nhưng lão tặc này còn rất cẩn thận, trên đường cố tình vòng vèo mấy vòng đánh lạc hướng. Đợi xác nhận tuyệt đối an toàn hắn mới tiếp tục lên đường.

Những chi tiết này đều bị bay trên đầu mấy trăm trượng Tiểu Yến Tử thu hết vào mắt.

Bám theo con hàng này ra ngoài Bắc môn tầm chục dặm mới coi như chạy đến hôm nay mục đích. Tại nơi đó cũng đã có hai người đồng dạng mặc hắc y đấu bồng nam tử đứng chờ sẵn.

“Sứ giả!”

“Ân! Tôn giả chưa đến sao?”

“Giờ cũng đã đến rồi, vậy hẳn cũng nhanh. Sứ giả ngài lần này thu hoạch còn tốt chứ?”

“Đừng nói nữa, bên Ưng Giản Sầu xảy ra chút vấn đề, ta chuyến này là không có chút nào thu hoạch.” – Nghe hỏi, Hoàng Trạch liền buồn bực trở về một câu.

Bên kia hai người còn muốn cùng hắn tán chuyện giết thời gian, đáng tiếc lão Hoàng cũng không muốn nói nhiều cho lắm, chỉ ậm ừ trả lời mấy câu rồi tìm chỗ khoanh chân ngồi nhắm mắt dưỡng thần. Dần dà, bọn họ cũng mất đi hứng thú, học theo bộ dáng tìm chỗ im lặng nghỉ ngơi chờ đợi.

Hai kẻ này thân phận Tống Khuyết cũng biết. Nhìn trong đó một tên bên trái tay áo trống rỗng, nếu có quen thuộc người ở đây hẳn sẽ không khó hoài nghi liên tưởng.

Đơn giản trong quận thành cụt tay võ giả không nhiều, lại có thể tu luyện đến Lục giai vậy hầu như chỉ có một nhà như thế.

Lưu gia Lưu Thủ Nghĩa!

Bên cạnh hắn chính là kẻ này đại ca, Lưu gia Gia chủ Lưu Thủ Văn. Kẻ thù không đội trời chung của lão Nhiếp.

Trong 3 ngày vừa rồi, vì ban ngày lão Hoàng cũng sẽ không đi ra ngoài nên rảnh việc hắn liền bắt đầu toàn thành điều tra.

Dựa theo Nhiếp Phong vẽ lại Lưu gia tọa độ, Tống Khuyết liền nhân lúc rảnh rỗi đến đó tìm hiểu một lần. Quả nhiên không ngoài dự đoán, ở đây không chỉ có Ma Giáo tung tích, mà phải nói thỏa thỏa một ổ Huyết Ma nhãi con.

Toàn bộ Lưu gia, theo hắn cảm nhận sơ sơ cũng có cả chục người tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp, thật sự nhìn mà ghê người. Trong đó hầu hết đều đã là Nhị lưu võ giả, không biết bọn chúng trên tay đã hại chết biết bao nhiêu nhân mạng đây.

Ngay tại trong Lưu phủ, Tống Khuyết cũng phát hiện một gian hầm giam bí mật, dưới đó nhốt không ít người, hẳn tất cả đều là nạn nhân cung cấp tinh huyết cho đám khốn kiếp này sử dụng.

Bọn này nhà gần Bắc môn, có lẽ vị trí thuận tiện ra ngoài thành lùng bắt người nên bọn chúng mới không kiêng nể gì như thế. Nếu không phải sợ đả thảo kinh xà, Tống gia có lẽ đã đích thân chạy đến Linh Giang một chuyến đem tất cả Lưu gia từ trên xuống dưới tru diệt.

Đơn giản đều là một lũ táng tận thiên lương.

Chương 340: Ma tung

Linh Giang Thành,

Bên ngoài Bắc môn chục dặm một bãi đất hoang.

3 người một chim ngồi chán chết chờ đợi gần nửa tiếng đồng hồ, lúc này từ xa xa bất chợt vang lên một tiếng rít. Một đạo hắc ảnh dùng tốc độ nhanh bất khả tư nghị, chỉ chớp mắt một cái liền đã bay qua khoảng cách cả dặm trường xuất hiện chỗ này.

Thông qua Tiểu Yến Tử nhìn đối phương cái này tốc độ, Tống đại quan nhân lòng vô cùng chấn động.

Quá mức kinh người! Thật sự cùng Tông sư cao thủ không kém cạnh là bao.

“Ra mắt Tôn giả!”

“Khặc khặc, bản tôn có chút việc đột xuất, chậm trễ một chút thời gian.”

Giọng nói như tiếng cắt kim loại the thé chói tai, hoàn toàn không phải của Huyết Y. Tiện nhân này lại là thông qua cái gì biện pháp ký gửi một tia thần niệm lên quỷ sai rồi điều khiển nó tiến đến, thực sự làm việc cực kỳ cẩn thận kín kẽ.

Một bên nghe đám này yêu nhân nói chuyện, một bên Tống Khuyết cẩn thận đánh giá cái con này quỷ sai, càng nhìn hắn càng thấy nặng nề thêm một phần.

Thứ này hẳn gọi là Lệ quỷ, trên thân nó oán khí nhìn mà ghê người. Hơn nữa hoàn toàn không sợ hãi võ giả trên người huyết khí. Nó đứng cạnh Hoàng Trạch cùng Lưu gia hai huynh đệ, chịu đến đối phương khí huyết thiêu đốt nhưng cũng chỉ khiến xung quanh quỷ khí xèo xèo bốc lên một chút khói xanh như vậy, ngoài ra không có ảnh hưởng gì đáng ngại cả.

Hơn nữa con này Lệ Quỷ thực lực, tuy chưa thực tế kiểm chứng ra sao nhưng chỉ từ nó khí thế phát ra, Tống Khuyết cũng đã cảm thấy nguy hiểm. Chứng tỏ nó tuyệt đối sẽ không so với một vị Nhất lưu cao thủ kém, thậm chí so với Hoàng Trạch còn mạnh hơn.

Lão Huyết chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng! – Mới nhìn thằng chó này mặt nổi lực lượng, Tống đại quan nhân thiếu chút dọa đái.

Nếu con hàng này quyết tâm muốn tiêu diệt mình, e sợ bằng bản thân bây giờ lực lượng, có thể bảo mạng cũng đã phải cám ơn ông trời. Tống Khuyết nặng nề thở dài một tiếng.

Còn may, mình đánh nhau là dùng đầu óc. – Tiện nhân này trong đầu lập tức hiện lên vô số kế hoạch.

.....

Phía dưới kia, sau khi nghe Hoàng Trạch báo cáo, Huyết Y Tôn Giả lập tức bạo khiêu như sấm.

Lệ quỷ quanh người hắc khí có dấu hiệu không chịu khống chế, bắt đầu táo bạo bùng lên dữ dội, từ miệng nó phát ra những tiếng gào thét chói tai:

“Rít... grừ..... kẻ này lại dám như thế chống đối bản tôn... gừ.... ta liền biết, từ ban đầu hắn đã có tâm làm phản, chỉ là không ngờ tiểu tặc này tiến bộ thần tốc như thế!... Gràooooo...”

Cố gắng bình phục tâm tình, Huyết Y trầm giọng quát khẽ:

“Được rồi! Bản tôn bây giờ đang có việc quan trọng, đợi giải quyết xong việc này ta sẽ đích thân ra tay đem kẻ này thiên đao vạn quả.”

“Lưu Thủ Văn, đem các ngươi lần này cống phẩm dâng lên!”

“Tuân lệnh! Tôn giả!”

Lưu gia hai huynh đệ nghe lệnh vội vàng từ phía sau lấy ra một chiếc đỉnh đồng, cùng với lần trước tại Lữ Thành Tài chỗ đó gặp qua Luyện Thần Đỉnh giống nhau như đúc.

Hai tay cung kính đem này đỉnh đạt trước mặt lão Huyết, Lưu Thủ Văn cười siểm nịnh:

“Đại nhân mời dùng!”

Hài lòng gật đầu tán thưởng bọn này năng suất, Huyết Y lúc này mới điều khiển Lệ quỷ bay tới, há chiếc mồm to như cái mâm tròn nhắm ngay Luyện Thần Đỉnh mãnh liệt hút.

Chỉ thấy, từ trong đỉnh vang lên vô số tiếng hét chói tai, từng đạo từng đạo oan hồn không khống chế được bắt đầu bay vào trong mồm Lệ quỷ, kèm theo đó là một dải thật dài màu đỏ tanh tưởi huyết hà.

“Hấp!!!”

Tham lam hấp thu bên trong đỉnh tinh huyết, đến khi Luyện Thần Đỉnh huyết hà dần chuyển sang màu đỏ nhạt, bản thân nó cũng bắt đâu rung lắc dữ dội sau Huyết Y Tôn Giả mới dừng lại động tác.

Lúc này, hắn phụ thân lệ quỷ đã to lớn thêm một vòng, bên ngoài là đen kịt vụ khí quấn quanh, nhưng bên trong còn lấp lánh màu hồng nhạt quang mang cực kỳ yêu dị. Đáng tiếc có vụ khí che lấp, nếu không thằng này quả thật cùng một chiếc đèn lồng không khác, trong đêm tối thế này theo dõi nó cũng là bớt việc.

“Nấc!”Say mê tư vị một hồi vừa rồi mỹ diệu cảm giác, lão Huyết mới thỏa mãn gật đầu:

“Bản Tôn bây giờ có việc, cần rất nhiều tinh huyết, các ngươi cho ta cố gắng thu thập một phen. Chỉ cần Bản tôn hài lòng, đợi lần này việc thành công, ta có thể sẽ giúp các ngươi ngưng tụ chân khí.”

Lưu gia huynh đệ nghe vậy vui mừng quá đỗi, cả hai như gà mổ thóc điên cuồng gật đầu:

“Đa tạ Tôn giả, tiểu nhân nhất định sẽ càng thêm nỗ lực làm việc.”

“Ân, rất tốt!”

Hài lòng tán dương đám chân chó này một câu, Huyết Y mới quay sang Hoàng Trạch:

“Nếu Ưng Giản Sầu đám sơn tặc đã không được việc, vậy lần này thuận tiện đem bọn chúng diệt đi, lại bồi dưỡng một nhóm mới.”

“Tôn giả yên tâm! Ta đã cho bọn chúng 1 tuần kỳ hạn, nếu vẫn không thể hoàn thành nhiệm vụ vậy đích tay ta sẽ dùng những kẻ này nuôi dưỡng Luyện Thần Đỉnh. Thuận tiện làm một cái chiến dịch quét dọn tặc khấu đến cho mọi người nhìn, xem như phế vật lợi dụng đi.”

“Khặc khặc khặc... như thế rất tốt!” – Huyết Y cười rộ lên vui vẻ.

“Còn Tống Khuyết tiểu tử kia, đợi trong tay ta bảo bối hoàn thành, Bản Tôn sẽ rảnh tay đem hắn bắt về, nhìn hắn chịu Phệ Huyết cổ cắn thịt phệ tâm giày vò. Được rồi, tất cả trở về đi!”

Nói xong một câu, lão Huyết liền hóa thành một đạo quang ảnh biến mất. Những người khác cũng không có gì chần chờ, hầu như đồng thời quay đầu hướng Linh Giang Thành chạy về đi.

Lần này, Tiểu Yến Tử không tiếp tục theo Hoàng Trạch, mà đang dùng sức bú sữa mẹ ra đuổi theo nơi cuối chân trời hồng quang.

Lệ Quỷ tốc độ quá nhanh, dù là Dạ Huyền Yến thiêu đốt năng lượng nhưng khoảng cách giữa hai bên cũng không hề được rút ngắn, trái lại càng ngày kéo càng xa.

Sợ mất dấu đối phương, Tống Khuyết còn phải điều khiển nó bây lên cao hơn để tầm nhìn xa thêm. Nhưng đến cuối cùng, vẫn để Huyết Y chạy mất rồi.

Lão tặc này chạy lòng vòng một đoạn đường rồi đột nhiên tại một dãy này mất dấu. Tiểu Yến Tử lúc này đã bay cao lên cả mấy ngàn mét, nhưng trong tầm mắt vẫn không phát hiện được bóng dáng hắn đâu.

Chỗ này cách Bắc Liêm huyện không quá xa, vừa gần khu dân cư, vừa yên lặng kín đáo. Rất có thể lão ma kia hang ổ chính là đâu đó quanh đây.

Nhìn xung quanh chập chùng dãy núi, Tống gia thở dài một tiếng rồi điều khiển Tiểu Yến Tử bay ra gần đây nhất quan đạo, bắt đầu hai bên từ từ mở rộng ra tìm kiếm.
Trong giai đoạn này, hắn cũng chỉ có thể dùng cách ngu đần này đi tìm người mà thôi, nếu sau đó mấy ngày còn chưa có gì manh mối vậy lại lần nữa trở về bên Hoàng Trạch tìm cơ hội.

.......

Hai ngày trôi qua, dùng phương pháp ngu đần tìm người không thấy kết quả Tống lão gia cũng thấy mình thật sự rất ngu. Cuối cùng quá mệt mỏi hắn đành cho Tiểu Yến Tử trở lại Linh Giang thành.

Liên tiếp hai đêm ngủ không ngon giấc Tống Khuyết lúc này đang tại trong sân nhắm mắt ngủ nướng. Bên cạnh 2 mỹ thiếu nữ nha hoàn còn thiếp thân cho thằng này quạt mát, số hưởng mười phần.

Đang lúc hắn thiu thiu, bên ngoài hạ nhân liền chạy vào thông báo:

“Các chủ! Có một vị họ Sa, nói là ngài bằng hữu muốn cầu kiến ngài.”

Sa? Ta có quen ai họ này sao? – Tống gia mộng bức.

Không biết là kẻ nào sáng ra đã đến kiếm chuyện hắn cũng rất hiếu kỳ, hạ lệnh cho người dẫn khách nhân tiến đến.

Không ra một lát, một vị trung niên nam tử liền được đưa vào, hóa ra người quen thật:

“Lão ca, hôm nay rồng đến nhà tôm, ngươi lại có rảnh đến nhà ta chơi thế này!”

Người đến chính là Sa Mách Quyền, có vẻ vị này mấy hôm nay tinh thần cũng không quá tốt, cả người lộ ra cỗ khí tức mệt mỏi chắp tay:

“Tống huynh đệ, thật sự có việc gấp mới phải đến gặp ngươi, mong chớ trách tội!”

Với vị thế như Tống Khuyết bây giờ, dù cho việc hắn gặp mặt Hùng Kê Trại Trại chủ truyền đi ra cũng không ảnh hưởng gì lớn, sẽ không có kẻ nào nhảy ra nói này nói nọ, vì thế hắn vẫn thoải mái cười tươi:

“Lão ca khách khí, chuyện nhỏ mà thôi. Mời ngồi đi!”

Đợi Dương Mật, Dương Tử đi cho hai người chuẩn bị một chén trà thơm, Sa Mách Quyền mới nghiêng người tiến lên nhỏ giọng hỏi thăm:

“Lão đệ, không biết ngươi điều tra Huyết Y lão tặc kia tin tức đến đâu rồi?”

Lão Sa Mách đây là cũng đang sợ, lần trước trước khi đi Sứ giả đã nói rõ ràng rồi. Không tìm được tinh huyết cho hắn vậy đối phương sẽ lấy chính mình Hùng Kê Trại người khai đao.

Không thiếu thu thập tinh huyết cho lão Huyết, Sa Mách Quyền tự nhiên biết trong đó khủng bố đáng sợ, hắn cũng không dám lấy thân mình đi thử nghiệm cảm giác đó đâu.

Vừa thấy kẻ này đến tìm mình, Tống Khuyết cũng đã hiểu nguyên nhân. Truyện can hệ trọng đại không thể nói ra, hắn trầm ngâm một lát rồi mới tìm từ mở miệng:

“Lão ca, không dối gạt ngươi, ta đã có chút manh mối nhưng đối phương quá giảo hoạt, nhất thời còn chưa tìm được. Nhưng hẳn sẽ không lâu, tối đa nửa tháng nữa, ta sẽ bắt được lão tặc này.”

Lần trước Huyết Y Tôn Giả hẹn Hoàng Trạch 2 người kia cũng là 10 ngày, Tống gia có niềm tin lần này sẽ tìm được hắn. Nhưng đáng tiếc lão Sa Mách không chờ đượ, đối phương nghe hắn nói vậy mặt liền như cha chết mẹ chết nhăn lại khổ sở:

“Lão đệ, hôm trước lão tặc kia thủ hạ đến tìm ta, cho ta thời hạn 1 tuần phải thu hoạch cho hắn số lượng 50 người tinh huyết. Bây giờ 1 tuần cũng đã sắp hết, nếu không có hàng giao cho đối phương vậy bọn chúng sẽ giết hai ta toàn bộ Hùng Kê Trại để bù vào, ta cũng không chờ được nha.”

Gặp Tống Khuyết chỉ cau mày gõ bàn không nói, Sa Mách Quyền chần chờ:

“Nếu không, ngươi mở một mắt nhắm một mắt để lão ca đi bắt mấy người trước tạm ứng phó.”

“Không được!” – Nghĩ cũng không cần nghĩ, Tống Khuyết nghiêm mặt từ chối.

Hai mắt hắn sắc bén như dao đâm thẳng vào trong linh hồn để lão Sa Mách rùng mình sợ hãi.

Bắt người cũng chết, không bắt cũng chết!

Bị kẹp ở giữa Sa Mách Quyền lúc này liền khóc không ra nước mắt, trước sau chỉ còn con đường chết, hắn thật sự không biết làm sao.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau