TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 331 - Chương 335

Chương 331: Dạo phố

Thanh Hà, Nam môn.

Có nhà buồn thì có nhà vui,

So với ảm đạm thần thương, anh hùng tuổi xế chiều Cổ Hà, Tống đại quan nhân bên này đám người liền tinh thần phấn chấn khắp nơi hân hoan chúc mừng.

Đám ma cờ bạc cũng là băng hỏa lưỡng trọng thiên cảm giác, đa số người đen đủi, ham tỷ lệ cược lớn, đối với lão Cổ lòng ôm ảo tưởng lần này tự nhiên vò đầu bứt tóc gào thét, hận mình quá tham lam. Số ít người Tống gia tiểu mê muội thì là cười vui hớn hở, tuy không thể một đêm phất nhanh, nhưng cũng là kiếm thêm không ít bạc lẻ.

Cao Tuấn liền buồn bực, phi thường buồn bực.

Hắn lại không phải không biết cái kia Hắc Kim Cương chiến tích, ngược lại so với người khác càng thêm rõ ràng, mấy ngày qua bên tai không thiếu nghe lão cha nói lên kẻ này làm sao mạnh mẽ, làm sao khủng bố đây. Nhưng Cao thiếu chính là không tin tà.

Bây giờ, chưa kịp phung phí tiêu sài cự khoản đã không cánh mà bay, thằng này liền khóc thảm. Quả nhiên, con không nghe lời cha mẹ trăm đường con hư nha.

Nhìn hắn biểu tình không quá đẹp, Phạm Nhất Vũ vội vàng mở miệng:

“Cao thiếu, thật ngại quá, khi nãy ngài phiếu cược chúng ta lại quên vào sổ. Thật sự mong ngài thứ lỗi, đây là của ngài tiền cược, xin hãy nhận lại.”

Thực ra với Cao gia mà nói, 2 vạn bạc cũng chỉ là mưa bụi mà thôi. Cao Tuấn cũng không có gì đáng tiếc, chỉ là vẫn không từ trên người tiện nhân nào chiếm được một tí tiện nghi nên hắn mới như thế khó chịu. Lúc này nghe lão Phạm một phen lời liền cười nhạt khoát tay:

“Chút tiền nhỏ thôi, Cao mỗ chơi được thua được, không cần phải làm thế.”

“Cao huynh, đa tạ lúc này đã đến cho ta trợ trận!” – Đang lúc Phạm Nhất Vũ tìm từ khuyên giải, Tống Khuyết đắc thắng trở về đã xông tới bên này.

“Tống huynh, chúc mừng! Quả nhiên trăm nghe không bằng một thấy, ngươi võ công tại hạ xách ngựa cũng không đuổi kịp.”

“Ha ha, Cao huynh cất nhắc!”

Hai người vui sướng cho nhau trò chuyện, Phạm Nhất Vũ cũng nhân cơ hội tiến lên bên tai cho hắn giảng giải chuyện vừa rồi, nghe thế Tống đại quan nhân cười lên sang sảng:

“Hóa ra là thế, vậy ta phải đa tạ Cao huynh thương tình trợ cấp tiểu đệ ít bạc rồi.”

Hai vạn mà thôi, cả hai người đều không coi là cái gì việc quan trọng, Tống Khuyết quay sang Cao Tuấn cười:

“Để đáp lại, đêm nay ta sẽ bố trí cho Cao huynh một tiết mục quan trọng. Lão Phạm, hôm nay hẳn sẽ có nội y buổi biểu diễn chứ?”

Theo thời gian trôi qua, cái này buổi biểu diễn khai mở càng lúc càng giãn cách, càng thêm long trọng. Nguyên nhân chủ yếu là để người xem không bị cảm thấy nhàm chán, tăng lên cảm giác thần bí, vật hiếm thì quý chứ sao. Chính bản thân hắn cũng không biết bây giờ một tuần diễn mấy cuộc đâu.

Chỉ là đêm qua Tia Chớp không thấy trên Lãng Bạc hồ hoạt động này diễn ra, vậy hôm nay xác suất rất lớn liền sẽ có. Nếu không vậy vì lão Cao tổ chức một buổi đặc biệt cũng không ngại.

Cũng may, Cao Tuấn đến đúng thời điểm.

“Hồi Các chủ, vừa lúc đêm nay sẽ có một buổi.” – Phạm Nhất Vũ trả lời chắc chắn.

Nghe vậy, Tống Khuyết yên tâm, không cần phí công sức vì lão Cao làm riêng một buổi, hắn liền thần bí ghé vào tai thằng này nói nhỏ:

“Ngươi có phúc hưởng rồi Cao huynh, đêm nay đảm bảo sẽ để ngươi lưu luyến quên về.”

Tuy không hiểu hai người nói gì, nhưng cái này ánh mắt dâm đãng cùng nụ cười bỉ ổi ai cũng biết ý lập tức để Cao Tuấn nhiệt huyết sôi trào, hắn liên tục nuốt nước bọt tưởng tượng, miệng còn là trái lương tâm từ chối mấy câu:

“Tống huynh không cần như thế bày vẽ, hơn nữa tại hạ gia giáo sâm nghiêm, mấy hoạt động về đêm chỉ sợ không thích hợp cho lắm.”Nghiện rồi còn ngại, chẳng lẽ nói cho hắn biết trên người hắn huyết khí đang có dấu hiệu táo bạo, chứng tỏ chỗ nào xấu hổ bộ vị đang anh dũng đòi đứng lên, như thế lại quá mất mặt. Tống gia khinh bỉ lườm thằng này một cái:

“Yên tâm đi Cao huynh, cực kỳ lành mạnh, chỉ là một cuộc biểu diễn thời trang mà thôi. Mấy vị mỹ nữ mặc các bộ đồ khác nhau đi qua trước người cho chúng ta nhìn ngắm, bình phán rồi chọn ra ai ăn mặc đẹp nhất, là đêm đó hoa khôi mà thôi.”

“Hóa ra là thế, thời trang, thời trang... cái từ này thật sự khớp nghĩa, tân triều. Đối với thưởng thức và bình phán cái đẹp tại hạ chính là thích nhất rồi, trước đó ở nhà cũng từng có nghiên cứu một hai. Như vậy đêm nay làm phiền Tống huynh sắp xếp.”

“Hắc hắc, đảm bảo để Cao huynh hài lòng.”

“Hắc hắc hắc...”

Hai người nhìn nhau cười dâm đãng, Cao Tuấn cũng vứt bỏ hết trong lòng còn lại chút xíu hiềm khích, như thân huynh đệ vậy kề vai sát cánh cùng Tống đại quan nhân về Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ dự tiệc.

.....

Nguyệt Khuyết Các, Tổng bộ.

Giữ đúng lời hứa, trưa nay Tống Khuyết liền cho Vân Hi hai chủ tớ làm một buổi long trọng tiệc mừng chào đón vị này tân Ngoại sự đường Đường chủ.

Trong Bang hết thảy cao tầng, thêm nữa Thanh Hà tam lão cùng Cao Tuấn vị này danh dự khách mời, ngồi đầy Ngị Sự Đường, phải tràn ra ngoài sân thêm mấy bàn mới coi như đủ chỗ. Đấy là chưa kể Kim Tiền Bang bốn vị hảo thủ vì ngại đàm tiếu, lúc này không tiện ra mặt, tất cả đều đang trở về phụ giúp dọn dẹp cùng đưa tiễn Cổ Hà đây.

Ngày hôm nay liên tiếp việc vui, mấy người đều thỏa sức ra uống. Liệt Hỏa Tửu từng rương từng rương được chuyển vào để Vân Hi nhìn thấy đều đau lòng không được.

Bên ngoài một bình khó cầu rượu ngon, tại đây lại thành đồ vật để đám gia súc này tỷ thí tửu lượng, thật sự lãng phí của trời.

Thứ này vậy một tháng sẽ không chỉ sản xuất mấy ngàn bình đơn giản như vậy. Nghĩ ra trong đó mấu chốt, Vân Hi đối với kẻ nào đó đầy miệng hoang ngôn tức giận rất sâu.

Được bổ nhiệm làm Ngoại Sự đường Đường chủ, nàng từ đêm qua đã bắt đầu xem xét sổ sách, nhưng thời gian quá ngắn, còn chưa nắm rõ được những thứ này. Để có thể bắt tay vào công việc, Vân mỹ nữ còn cần cùng Chung Hồng bàn giao công việc hồi lâu, ít cũng phải 1, 2 tuần để tìm hiểu, thị sát hết một lượt sản nghiệp mới được.

Hiện giờ, Vân Hi chỉ có thể đau lòng nhìn xung quanh người đứng lên bê bát lớn hướng nàng kính rượu, sau đó sẽ bị bên cạnh bảo tiêu Hùng đại gia một ngụm tợp hết, không biết là uống được bao nhiêu bình rồi, để nàng lòng âm thâm rỉ máu.Đều là tiền, quá mức phung phí rồi, sau này nhất định phải kiểm soát lại cái này. – Còn chưa nắm quyền, Vân Đường chủ đã sảng khoái cắt giảm bang chúng phúc lợi. Không hiểu mấy vị cao tầng nếu biết chuyện có còn vui vẻ ca hát như bây giờ.

Một bữa này ăn đến gần 1 canh giờ mới coi như kết thúc. Chủ cùng khách đều cảm thấy vui vẻ mà về, lão Cao cũng khoác vai bá cổ Tả Thần côn đi Thiên Thượng Nhân Gian tìm chỗ tiếp tục tâm sự đi.

Tả Mục được vinh quang giao nhiệm vụ đi bồi tiếp vị này đại thiếu.

Cao Tuấn khi nãy mới nhìn thấy tiên phong đạo cốt lão Tả liền kinh như gặp thiên nhân, một bên nhìn thằng này tiêu sái vẫy quạt, nghe hắn ba hoa chích chòe bấm chỉ tính toán chuyện thiên hạ, quả thật lập tức bị lắc lư què rồi. Lúc này làm gì còn ý kiến, vội vàng vui sướng theo Tả ca mang đi bay lắc đây.

Để lại Tống Khuyết, nhàn rỗi hắn liền dẫn Vân Hi mấy người xung quanh đi dạo.

Có bằng hữu đến chơi, làm chủ nhà Tống lão gia hôm nay liền tận tình làm hướng dẫn viên, đưa người đi thăm thú Thanh Hà cảnh sắc. Chính vì thế, từ lúc ăn xong, hắn liền đã để Dương Kế Nghiệp, Nhiếp Phong hai người chạy về Mai Trang coi nhà, đồng thời cho Lý Tín về đó một chuyến đón Dương gia tỷ muội cùng mấy con sủng vật vào thành, hôm nay toàn gia sẽ đi chơi một bữa.

Hắn còn nhớ rõ ràng, Dương Mật, Dương Tử từ khi đến đây còn chưa từng được ra ngoài đi chơi đâu, nghĩ đến đây Tống Khuyết cũng hơi xấu hổ, vừa lúc bù đắp cho hai tiểu.

Một hàng 3 nam 3 nữ, 2 đứa bé cùng mấy con sủng vật, cứ thế không mục đích loanh quanh khắp nơi đi dạo.

Đến tận buổi chiều, cả đoàn người mới ra Lãng Bạc hồ, chính thức quan sát Thanh Hà chân chính tụ điểm ăn chơi.

........

Thiên Thượng Nhân Gian,

Đặt chân đến nơi này, mấy vị nữ tử đều vô cùng tò mò, khắp nơi hiếu kỳ quan sát.

Được Tống Khuyết nhắc nhở, từ lần trước ở chỗ này cỗ oai phong tà khí đã bị chỉnh đốn rất nhiều, thêm nữa Thiết Ngọc Nương không thể bỏ qua công lao quảng bá, giờ đây Thiên Thượng Nhân Gian mới thực sự hiện ra diện mạo mà nó nên có.

Sôi động, nhộn nhịp nhưng không xô bồ, dâm uế.

Một dãy dài ven hồ, hàng loạt các quán ăn vỉa hè mọc lên, các dãy bàn ghế nhỏ kê gọn lên bờ kè đá, khách nhân có thể thoải mái ngồi nếm thử mỹ thực, đồng thời thưởng thức bên cạnh Lãng Bạc Hồ dập dờn phong cảnh.

Bên kia còn là các cửa hàng, tửu lâu, ven đường cũng ngồi đầy hàng rong bán đồ vặt, đủ các loại đồ chơi nhỏ, đồ lưu niệm, không đáng mấy tiền nhưng nhìn thú vị cực kỳ.

Không thiếu các vị tiểu thư khuê các dẫn theo nha hoàn đang hứng thú bừng bừng chạy qua chạy lại chọn tìm đồ mua, thư sinh, hiệp khách ngồi cao ca khoát đàm, ngâm thi tác đối. Nếu không phải bây giờ đang chịu cấm vận, ở đây nhân khí còn phải lật lên mấy lần.

Nhưng dù là thế cũng đã đủ Vân Hi mấy người mở mang tầm mắt. Nhất là Xảo Xảo, Dương Mật, Dương Tử ba người, cực hiếm khi được đi chơi thế này, cả ba trên mặt toàn là kích động, lúc này được Tống Khuyết đồng ý đang líu ríu chạy lên sạp hàng chọn mua đồ vật đây.

Có 3 vị hắc thiết tháp đi theo, hơn nữa cả Tống gia cái này dễ nhận diện khuôn mặt. Dù nơi này có một đoàn mỹ nữ cùng manh sủng, nhưng còn không có ai tìm đường chết mà tiến lên kiếm chuyện đấy. Tự nhiên cũng không có cái gì câu chuyện trang bức vả mặt phát sinh.

8 người vui vẻ dạo một hồi, cùng nhau ăn một bữa ven đường đồ nướng, uống chút rượu gạo sau đó vào đổ trang chơi qua mấy ván xong liền thỏa mãn ai về nhà đấy.

Tiễn Vân Hi hai người về Tổng bộ, Tống Khuyết cũng lập tức nhích người chạy về Mai Trang, trên đường còn nghe Dương Tử líu ríu không ngừng kể ra nội tâm vui thích, hắn cũng thấy phá lệ yên bình.

Như thế này mới là cuộc sống sao, đáng tiếc ngoài kia luôn là có yêu nhân muốn hại người.

Thật sự đáng chết vạn lần!

Chương 332: Tẩy tủy

Giải quyết xong Nguyệt Khuyết Các khó khăn trước mắt, Tống Khuyết liền yên ổn tại Mai Trang toàn tâm toàn ý tu luyện.

Đêm đó, sai hạ nhân chuẩn bị một thùng nước lớn, tìm một gian phòng góc hẻo lánh, gần nhà vệ sinh, thằng này liền bắt đầu công cuộc luyện tủy gian nan.

Cả người dựa theo Lưu Ly Vô Cấu Thể thi triển ra một bộ động tác, chậm rãi, những lớp kình lực từ gân bắp sinh ra liền theo hắn cơ thể tứ chi hoạt động dần dần thấm ngược vào trong, kích thích lục phủ ngũ tạng tiết ra dư thừa tạp chất.

Sau cùng, đợi thân thể thông thấu, cái này luồng kình sẽ nhập vào cột sống, tẩm dưỡng tủy phát sinh thuế biến, trở nên càng thêm cô đọng, giàu có sinh cơ, hắn một thân máu huyết cũng sẽ trong giai đoạn này được tân sinh ra máu mới từ từ cho thay thế.

Đó là một đại công trình, không những tốn thời gian, đau đớn, còn cần rất nhiều bổ vật để cung cấp năng lượng cho bản thân lột xác. Nhưng giai đoạn trước mắt, Tống Khuyết còn đang đau khổ ôm nhà vệ sinh tống táng hết thảy tạp chất ra ngoài đây.

Đến sáng hôm sau, trải qua một đêm dài liên tục tháo cống đến bơ phờ xơ xác, hắn mới lết thân ra ngoài gào lớn đòi ăn.

Quá đói! Tống đại quan nhân cảm giác mình bây giờ có thể ắn hết một con trâu.

Thực sự Dương Mật cũng rất tri kỷ chuẩn bị cho hắn rất nhiều xương ống, thịt trâu để thằng này tẩm bổ.

Không màng hình tượng, như chết đói lâu ngày ăn uống ngấu nghiến hết hai chậu to, Tống Khuyết mới coi như lấp đầy được của mình bụng nhỏ.

Mới qua một buổi, nhưng hắn đã cảm thấy thân thể mình nhẹ nhõm đi rất nhiều, dường như lâu ngày không tắm rửa được gội sạch đi trên người một thân bùn ghét vậy cực kỳ nhẹ nhàng khoan khoái.

Lúc này, đang thư thái ngồi trong sân nghỉ ngơi uống trà đọc sách Tống Khuyết bỗng thấy Tả Mục dẫn theo hai chân xoắn quẩy lão Cao đến bái phỏng.

Nhìn thằng này bộ dáng tinh lực tiêu hao quá độ, hắn liền cười trêu:

“Cao huynh, hôm qua chơi vui vẻ chứ?”

“Còn tốt, các loại trang phục vô cùng mới lạ, đặc sắc, tại hạ tầm mắt được mở mang rất nhiều, đa tạ Tống huynh có tâm.” – Tuy khá ngượng ngùng, nhưng nghĩ đến đêm qua chuyện mỹ diệu, Cao Tuấn còn phải cho người sáng tạo cái này cách chơi Tống lão gia giơ lên ngón cái.

“Ha ha, vui vẻ liền tốt rồi, vui vậy Cao huynh ngươi ở lại chơi thêm mấy ngày.”

“Không được, không được. Lần này đưa Tống huynh về ta còn có nhiệm vụ, trong nhà phụ thân hẳn cũng đang chờ đợi đâu, không thể kéo dài thêm được.”

Nhìn lão Cao lắc đầu như trống bỏi, Tống Khuyết liền hiếu kỳ:

“Không biết có chuyện gì gấp gáp như vậy?”

“Là thế này....” – Cao Tuấn bắt đầu tìm từ:

“Phụ thân ta sắp tới phải tiếp đón một người rất tôn quý khách nhân, nên cần một loại Dương Nam chúng ta đặc sắc rượu ngon để đãi khách. Không phải Tống huynh đệ là cái này đại hành gia sao, hơn nữa nghe đồn ngươi còn một loại trân tàng hảo tửu, so với Liệt Hỏa Tửu còn tốt hơn uống rượu ngon. Chính vì thế ta liền hướng cha ta đề cử, tại hạ lần này đến đây cũng là vì cái này mục đích.”

Thực ra chính là Triệu Tinh Thần kim khẩu mở miệng muốn nếm thử thằng này Long Huyết Tửu. Nhưng mấy vị đại lão giữ thân phận, há lại có thể hướng một tiểu bối muốn đồ vật. Chính vì thế liền để lão Cao cha con tìm cách rồi, đây cũng là nguyên nhân Cao Tuấn hăng hái đưa người về nhà như thế.

Tống Khuyết không rõ trong đó nguyên do, nhưng cũng đoán được là mấy người này nghe thấy mình cùng Tuệ Vô nói chuyện mới biết việc Long Huyết Tửu, muốn lấy về nếm thử mà thôi, hắn vậy có gì phải ngại, rất sảng khoái đáp ứng rồi:

“Cao huynh nói gì vậy, dùng hai ta quan hệ, chỉ có mấy bình rượu còn phải nói đến việc mua bán. Yên tâm, việc này để tiểu đệ bao, trưa nay ngươi cũng ở lại đây dùng bữa, trước tiên nếm thử ta cái này loại mới Long Huyết Tửu, thuận tiện cho tiểu đệ góp ý xem có gì cần cải tiến.”Việc hoàn thành một thân nhẹ, cũng không gấp gáp gì chút thời gian đấy, Cao Tuấn liền vui vẻ đáp ứng rồi, cũng đồng ý luôn việc cho Thẩm Tử Minh thuận tiện đi nhờ một chuyến quá giang về Dương Nam.

Trưa đó, gọi thêm lão Thẩm nữa đến Mai Trang, Tống gia mấy người long trọng tiếp đãi Cao đại thiếu, để kẻ này cảm nhận được Thanh Hà hương thân ấm áp tình người sau Tống Khuyết liền tống vị này đã say mềm huynh đệ lên xe, cộng thêm mấy chục bình Long Huyết Tửu nữa, tất cả do Thẩm Tử Minh hộ tống về Lãng Bạc hồ, lên thuyền trở về Dương Nam rồi.

Đáng tiếc đến bây giờ mình rượu mới còn chưa làm được vỏ bình ưng ý, nhưng chuyến này hắn cũng đã viết thư gửi Cự Kình Thương hội thay mặt mua lượng lớn dược liệu cùng lưu ly thạch, đợi hàng trở về liền có thể nếm thử chế tạo thử thủy tinh xem.

Nếu được vậy thời gian Long Huyết Tửu long trọng đăng tràng đã sắp tới, khẳng định lúc đó có thể làm được một lần nhất minh kinh nhân, vừa ra đời liền nổi danh thiên hạ cái loại kia.

Đợi tiễn đi Cao Tuấn rồi, Tống Khuyết mới nhớ ra hình như cắm trước cửa nhà mình cùng Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ mấy cái lá cờ của Cửu Giang Minh cùng Thiên Hà Kiếm Phái không ai đòi lại. Nhưng đã chủ nợ không nhắc đến vậy tiện nhân này cũng tiện thể quên luôn, cứ để nó chỗ nào tiếp tục ở yên chỗ đó.

........

Tiếp đó mấy ngày, cũng không có đại sự gì phát sinh thêm nữa.

Trong thành đám thương gia tuy là gấp như kiến bò trên chảo nóng, nhưng có Nguyệt Khuyết Các người ra mặt hứa hẹn sẽ tìm phương tiện thay bọn hắn vận chuyển hàng hóa, hơn nữa Huyện lệnh Từ Thanh đích thân trấn an, những người này đã ổn định hơn nhiều.

Lão Từ cũng cho Tống Khuyết truyền lời, việc cấm vận này Linh Giang Bang là đang đùa với lửa, đã để Dương Thái thú cực kỳ tức giận. Bọn chúng cũng sẽ không dám tác uy tác phúc quá lâu, dặn dò hắn yên tâm chờ đợi là được, không cần nóng nảy làm ra hành động gì quá khích.

Cái này Tống đại quan nhân dưới trướng người cũng đã phân tích và nhắc nhở qua. Lão Đỗ đây chỉ là một loại thăm dò, nếu Nguyệt Khuyết Các tìm được đối sách giải quyết, bên đó sẽ lập tức lui binh. Còn nếu như không, vậy sau này bọn hắn có là đau khổ để ăn.

Đã có phương án ứng đối, chỉ chờ Thẩm Tử Minh kéo theo đội tàu về là được nên Tống Khuyết cũng không làm sao sốt ruột, vẫn núp ở trong nhà chuyên tâm văn ôn võ luyện.

Trải qua 3 ngày đầu ồ ạt xả cống sau, bây giờ thân thể hắn tạp chất cũng đã bị đào thải ra 7, 8 phần. Mỗi lần tẩy tủy chỉ là toát ra một lớp mồ hôi nhớp nhớp như vậy, không đến mức hôi thối trùng thiên như trước, nên sau đó Tống lão gia sinh hoạt đã quay lại như nề nếp cũ.

Trong nhà không còn dư thừa dược liệu, để trong đầu Tesseract cũng không còn bao nhiêu hăng hái, thế nên hắn đành thả chậm tốc độ tu luyện, chờ đợi lão Thẩm đem hàng cấp cứu trở về.Hai hôm nay ngoại trừ luyện võ, đọc sách, trồng cây, Tống Khuyết còn rút ra thời gian theo Dương Mật, Dương Tử hai tiểu lão sư học thư pháp. Mấy nha đầu này gia giáo sâu xa, dạy lớp vỡ lòng cho dân gà mờ như hắn cũng là dư sức.

Lúc này, đang say sưa trong đại dương tri thức Tống đại quan nhân bị bên ngoài chạy đến một vị Nguyệt Khuyết Các Bang chúng tiếng gọi đánh thức.

“Các chủ! Có tin báo.”

“Ồ, chuyện gì?”

“Hồi Các chủ, là từ Ưng Giản Sầu Hùng Kê trại người truyền lời, nói tại vì Nguyệt Khuyết Các việc khiến bọn họ những ngày này bị thất thu, Sa Mách Quyền yêu cầu ngài phải bồi thường thiệt hại 1 vạn lượng.”

Nghe hạ nhân hồi báo, đang đi đến bên này Dương Kế Nghiệp liền nhướng mày:

“Hừ, một đám giặc cỏ mà thôi, cũng dám như thế to mồm. Thiếu gia, để ta dẫn người đem cái này Hùng Kê Trại cho diệt.”

“Thiếu gia, để lão Hùng ta đi một chuyến, đảm bảo sẽ đem cái kia Sa Mách Quyền đầu mang về cho ngài.” – Hùng Bá cũng không nhịn được sát khí sôi trào.

Nhưng lúc này bọn hắn thiếu gia lại không có gì thái độ, chỉ là nhíu mày vuốt cằm nghiền ngẫm một hồi rồi khoát tay:

“Không cần, có rảnh ta sẽ đi Hùng Kê Trại một chuyến, các ngươi không cần quan tâm đến chuyện này.”

Lão Sa Mách lại còn không biết hắn gốc rễ, cho thằng này mười lá gan cũng không dám hướng Tống gia đòi tiền. Dám kiêu ngạo như thế truyền lời, vậy hẳn là ám hiệu muốn gặp mặt hắn một lần.

Không biết có chuyện gì, đêm nay Tống Khuyết dự định sẽ âm thầm lên Hùng Ke Trại một chuyến. Bây giờ tài cao gan lớn hắn tại Linh Giang một dãy này cũng ít đi rất nhiều nỗi sợ hãi.

Bên kia Dương Kế Nghiệp mấy người tuy không hiểu hắn ý tưởng, nhưng đã thiếu gia quyết định bọn họ tự nhiên cũng sẽ không dị nghị thêm. Chỉ là lão Dương lần này chạy qua đây hình như cũng là có chuyện, lúc này không rời đi mà lại cùng Đao Tử đứng lại hồ hởi báo cáo:

“Thiếu gia, trong nhà một nhóm Tống gia quân bây giờ đã huấn luyện thành hình. Đám nhóc con này bây giờ cũng đã hoàn toàn nắm giữ cơ bản bộ pháp, đao pháp cùng chiến trận phối hợp.

Trong đó còn có 5 người càng là đột phá võ giả, ta nghĩ cũng đến lúc ngài cho bọn hắn truyền thụ võ công cùng mở rộng chiêu thu thêm nhân số.”

“Thế sao, làm tốt lắm!” – Tống Khuyết nghe vậy mừng rỡ.

Hắn một nhóm tư quân này là tuyển chọn trong huyện cô nhi, gồm 50 đứa bé trai độ tuổi từ 11-13 tuổi. Trước đó hắn còn không mấy quan tâm, toàn bộ ủy thác cho Tần Vũ rồi Đao Tử, giờ là Dương Kế Nghiệp phụ trách đào tạo, bây giờ trôi qua 1 năm trời, nhóm này tiểu tử mới bắt đầu trưởng thành, thật sự không dễ dàng chút nào.

“Đi thôi, để ta nhìn một chút ta Tống gia quân hiện giờ bộ dạng thế nào.”

“Thiếu gia mời!”

Cả đoàn người liền hứng thú bừng bừng đi ra bãi thao trường, ngay cả Dương Mật, Dương Tử cùng đám sủng vật cũng không ngoại lệ, Tiểu Hắc ít khi được vứt bỏ canh cổng nhiệm vụ, lúc này tung tăng chở lên Manh Manh cùng Dương gia tỷ muội chạy theo đám người.

Chương 333: Đến Hùng Kê Trại

Mai Viên Sơn Trang,

Trên thao trường, Tống lão gia đang nghiêm túc đánh giá đứng phía dưới của hắn 50 vị thiếu niên Tống gia quân đang chia ra thành mấy hàng chỉnh tề, bắt đầu theo Đao Tử hiệu lệnh liên tục hoán đổi thành các loại trận hình, khí thế hùng hồn vung đao tấn công bị quây bên trong Nhiếp Phong, Hùng Bá hai người.

Tất nhiên là Hùng, Nhiếp đều chỉ là dùng ra 1, 2 thành thực lực. Nhưng dù như thế, những người này trong lúc đó phối hợp khăng khít, trật tự rõ ràng, tiến thối có theo, có thể cùng hai người kia đánh được khí thế ngất trời như này cũng là khó được.

Nhìn đám nhóc này qua một năm rèn luyện, bây giờ hầu hết thân cao cũng vượt qua 1,6m, mặt mũi dần dần hiện rõ nam tử dương cương đặc tính, đã có thể coi như một vị đại nhân, Tống Khuyết cực kỳ hài lòng.

“Lão Dương, làm rất tốt! Theo ý ngươi, bây giờ mở rộng nhân số thêm bao nhiêu người thì là hợp lý?”

Nghe thiếu gia hỏi, Dương Kế Nghiệp trầm ngâm một lát rồi trả lời:

“Hồi thiếu gia, tốt nhất bây giờ là để một người cũ mang theo 2 đến 3 người mới, như vậy quân trận rất nhanh có thể thành hình ổn định. Vì thế theo ý ta nên chiêu mộ thêm 100 đến 150 người nữa là vừa đủ.”

“Tốt, vậy liền 150 người nữa cho tròn 200, vừa đẹp!” – Tống gia sảng khoái quyết định rồi.

Còn lại người cũng không có gì dị nghị, đợi phía dưới đánh thêm một hồi sau, Dương Kế Nghiệp mới hô lớn một tiếng:

“Dừng, tập hợp!”

Không ra một lát, 50 người đã thành 10 hàng dọc, mỗi hàng 5 người đứng chỉnh tề trước mặt Tống Khuyết, đồng loạt chỉnh tề quỳ một chân xuống thi lễ:

“Bái kiến chủ nhân!”

“Đứng dậy đi!”.... “Rõ!” – Mấy người mới nghiêm trang đứng thẳng.

“Số 7, số 12, 13, số 31 cùng số 46 tiến lên phía trước!”

Theo Dương Kế Nghiệp ra lệnh, trong 10 người đứng đầu hàng có 5 người tiến lên quát lớn:

“Có mặt!” - Bọn họ chính là 5 người trước hết đột phá thành võ giả, coi như tư chất trong đám người cũng là hàng đầu.

Nhìn chăm chú vào 5 người, Tống Khuyết trầm giọng mở miệng:

“Từ giờ trở đi, các ngươi liền chính thức trở thành bản thiếu gia gia thần, hôm nay ta liền ban cho các ngươi tên. Ngươi gọi Tống Nhất, Tống Nhị..... Tống Ngũ, các ngươi cũng sẽ thành đội trưởng đầu tiên của nhóm người này.”

“Đa tạ chủ nhân ban tên!” – 5 người kích động lần nữa quỳ bái.

Bọn họ trong đó không mấy người biết mình là họ gì, từ nhỏ làm cô nhi đám nhóc này chỉ biết người khác gọi mình bằng biệt danh như mấy cái tên Cẩu Đản, Thạch Đầu, Mộc Đầu... thêm nữa từ khi vào quân doanh, được thống nhất dùng số hiệu xưng hô, những người này cũng dần đem tên mình quên mất. Bây giờ được chủ nhân ban cho họ cùng với tên, tự nhiên mừng rỡ vạn phần.

Hài lòng với mấy người biểu hiện, Tống gia lúc này hòa ái khoát tay:

“Đứng dậy đi!”.... “Đa tạ chủ nhân!”

“Tiếp đó ta sẽ truyền cho các ngươi võ công, cố gắng thật tốt tu luyện, sau này còn vì bản thiếu phân ưu!”

“Rõ! Chúng ta sẽ không để chủ nhân thất vọng!” – 5 người đồng thanh quát lớn.

Tống Khuyết lúc này mới hài lòng gật đầu nhìn sang còn lại đám người:

“Các ngươi cũng vậy, cố gắng tu luyện, chỉ cần ai đột phá võ giả, bản thiếu đồng dạng cũng sẽ có trọng thưởng.”

“Rõ, chủ nhân!”

Khoát tay để Đao Tử dẫn nhóm nhóc con này đi thao luyện, Tống đại quan nhân cùng mấy người khác liền đi về. Trên đường, hắn còn không quên đối với lão Dương căn dặn:“Tống Nhất 5 người vậy liền trước hết thống nhất truyền thụ Thiên Chuy Bách Luyện Thể cùng Khai Sơn Đao pháp, qua thêm một thời gian ngươi liền dạy bọn hắn thân pháp. Nếu có ai đột phá Tam giai liền báo cho lão Nhiếp, hắn sẽ truyền thụ kẻ đó nội công tâm pháp.”

“Rõ, thiếu gia!” – Dương, Nhiếp 2 người vội vàng lĩnh mệnh.

Kêu Nhiếp Phong tiếp tục cho người tìm thêm một nhóm 150 nam đồng, cùng 20 nữ đồng nữa về, dặn dò thêm một ít chuyện cần chú ý nữa Tống lão gia liền quay lại sân nghỉ ngơi.

Sắp tới có thêm một đám há mồm chờ ăn Tesseract năng lượng, Tống Khuyết cũng cảm thấy áp lực sơn đại. Xem ra chỉ có thể chọn lựa bồi dưỡng mấy người tư chất tốt nhất, còn lại cho cắn đan dược, nếu không cứ vì bọn này lao tâm khổ tứ, hắn cũng đừng mong có thời gian mà tu luyện.

Ai nói làm ông chủ liền sướng rồi, cơm cơm áo áo, gạo gạo tiền tiền, bao nhiêu chuyện trên trời dưới đất phải lo đây. – Tống lão bản thở ngắn than dài kêu khổ.

........

Đêm, Hùng Kê Trại.

Một đạo hắc ảnh như quỷ mị, tránh né qua hết thảy bên ngoài trạm canh gác ngầm, không kinh động một ai âm thầm lẻn vào trong chỗ này.

Người này chính là Tống Khuyết, nhìn hắn bộ dáng nhẹ nhàng dạo bước, vậy lão Sa Mách tốn bao công sức xây dựng lên sơn trại đối với thằng này thật chẳng khác gì thùng rỗng kêu to, muốn đến là đến muốn đi là đi, ngay cả chút xíu phòng vệ tác dụng cũng không làm nên nổi.

Lĩnh Vực mở rộng, tìm đúng vị trí Sa Mách Quyền gian phòng, Tống đại quan nhân liền nghiêm trang gõ cửa:

“Cộc cộ cộc...”

“Ai?”... “Người nào!”

Hai tiếng quát vang lên, là trong phòng lão Sa Mách cùng bên ngoài sân viện vệ binh nghe tiếng động đẩy cửa vào xem.

Khoát tay trấn an đang như lâm đại địch một đám sơn tặc, Tống Khuyết tằng hắng:

“Lão ca, là tiểu đệ đến thăm ngươi đây.”

Từ trong phòng đẩy cửa ra, nhìn đứng trước mặt cao lớn thân ảnh, Sa Mách Quyền sắc mặt khó coi cực kỳ.Không biết đây đã là lần thứ bao nhiêu nửa đêm bị người đến thăm viếng rồi? Trong lòng lão Sa Mách đem đám vô dụng thuộc hạ mắng cái gần chết, nhưng ngoài mặt lúc này còn không dám phát tác, chỉ có thể gượng cười:

“Hóa ra là Tống lão đệ, ta cũng đoán ngươi hôm nay sẽ tiến đến, còn đang pha sẵn một ấm trà chờ ngươi đây.”

Việc hắn trước đó âm thầm thu phục Hắc Thiết Trại cả làng cả xã đều biết, bây giờ cũng không cần phải giấu giếm thân phận, vì thế lần này Tống Khuyết là dùng chân diện mạo đến gặp người.

“Ha ha, lão ca cho gọi, tiểu đệ sao dám chậm trễ!”

“Các ngươi ra xa ngoài kia tiếp tục canh gác đi, ta cùng Tống Khuyết huynh đệ có việc trò chuyện, đừng để người khác đến quấy nhiễu lão tử.”

Câu cuối cùng thằng này cắn rất nặng, bị người không tiếng động mò đến sát bên người đổi lại ai cũng không vui vẻ gì. Nhưng biết cũng không hoàn toàn trách được thủ hạ, đơn thuần là tặc nhân võ công quá cao minh mà thôi.

Hơn nữa chênh lệch lớn như này, muốn lấy mạng hắn cũng sẽ không phải quá khó, vì thế dù trong lòng khá khiếp đảm, nhưng lão Sa Mách còn là đuổi hết người ra ngoài. Đơn giản có ở lại cũng chưa chắc giúp đỡ được cái gì, tiêu sái một chút cho người ta thấy mình phóng khoáng.

Tống gia tự nhiên cũng không có ý hại thằng này, trước đây quả thật hắn từng có ý định diệt Hùng Kê Trại như thế, nhưng lần trước nhận được Sa Mách Quyền nhắc nhở một lần mà tránh đi kiếp nạn, tri ân báo đáp hắn liền không nhớ thù huynh đệ này rồi. Lúc này vui vẻ đi theo người vào trong phòng ngồi thưởng trà nói chuyện.

“Trà ngon, thật không ngờ lão ca nơi này cũng có trà tốt như thế.”

Gặp vị này đại gia vào trại của mình như chỗ không người, hơn nữa sảng khoái đem chén trà lớn một ngụm uống cạn, Sa Mách Quyền cũng không khỏi bội phục:

“Tống huynh đệ không sợ ta tại trong trà hạ độc?”

Ta lại phải nói cho ngươi biết bản thiếu bách động bất xâm sao? – Tống đại quan nhân mặt chân thành mở miệng:

“Lão ca nhân phẩm như nào ta còn không biết sao? Tuy ngươi làm tặc nhưng cũng không mất đi một thân khí khái hào hùng, bảo ngươi giết người cướp của còn được, chứ dùng mấy loại ti tiện thủ đoạn đó tiểu đệ tuyệt đối không tin. Nếu có bị trúng độc mà chết cũng là do ta mắt mù, nhìn nhầm người, vậy chết cũng là xứng đáng.”

Lời hay mọi người thích nghe, hơn nữa từ bậc thiên kiêu như Tống gia khen người vậy càng đáng quý trọng. Sa Mách Quyền nghe thế liền cảm động quá chừng, vỗ đùi khen lớn:

“Còn là Tống huynh đệ hiểu ta, tuy Sa Mách mỗ không tính là cái gì người tốt nhưng mấy chuyện đê tiện hèn hạ ta còn khinh thường dùng đến. Nếu không phải bị ép không còn cách nào, ta cũng không muốn làm một tặc khấu như bây giờ đâu, vốn ước mơ của ta chính là làm một vị hiệp khách, có thể tự do trên giang hồ hành hiệp trượng nghĩa, cứu khốn phò nguy đây, đáng tiếc rồi....”

Con hàng này vậy mà còn có ước mơ cao đại thượng như thế, Tống lão gia không ngại hiếu kỳ hỏi thêm mấy câu.

Hóa ra ngày trước hắn cũng từng định đi hành hiệp trượng nghĩa thật, nhưng tuổi còn trẻ, chưa hiểu sự đời, gặp chuyện bất bình liền nóng đầu lên đem người răng rắc.

Giữa ban ngày ban mặt vậy còn phải nghĩ, lập tức lên bảng, phải chạy truy nã trốn chui trốn lủi một đường lang thang khắp nơi xong mới định cư tại Ưng Giản Sầu chỗ này phong thủy bảo địa. Nhưng còn chưa kịp vui sống mấy năm đã bị Huyết Y lão ca tìm đến, từ đó liền thành chân chó thay người làm việc, chuyên bắt người đi lạc qua đây dâng lên cho lão ma hưởng dụng.

Làm quá nhiều việc xấu đến nỗi Sa Mách Quyền cũng thấy sợ hãi, hắn bản thân càng là không dám lấy vợ sinh con, rất sợ sau này mình hậu nhân phải gánh vác quả báo, không có ngày tốt lành.

Nghe vậy Tống Khuyết cũng cảm khái rất sâu, nếu như mình không may mắn có bàn tay vàng lừa dối qua cửa, không biết tính mạng bị người uy hiếp hắn có hay không cũng sẽ như Sa Mách Quyền lựa chọn khuất phục. Đưa tay lên lương tâm tự hỏi tiện nhân này thấy tim mình bỗng đập rất khẽ khàng.

“Haizzz,... lão ca, lần này không biết ngươi tìm ta đến là có chuyện gì cần phân phó?”

Chuyện nhà đã nói xong, nghe Tống đại quan nhân bắt đầu đi vào chính sự, lão Sa Mách vội vàng đem việc kể ra:

“Nào dám phân phó! Là thế này, gọi lão đệ ngươi đến chính là đưa ngươi giải dược tháng này, hơn nữa Huyết Y lão tặc kia cho ta ra lệnh, muốn ngươi nhanh chóng giải quyết cùng Linh Giang Bang rắc rối, đồng thời trợ giúp ta một tay, thu thập cho hắn lượng lớn tinh huyết.”

Thu thập tinh huyết???

“Thằng khốn này đã quay lại Linh Giang?” – Tống Khuyết trầm giọng quát hỏi.

Chương 334: Huyết Y trở về

Hùng Kê Trại,

Cảm nhận trong phòng đột nhiên ngập tràn băng lãnh sát khí, bầu không khí cũng dường như bị hàng xuống mấy độ như vậy Sa Mách Quyền cả người tức thì rùng mình hoảng hốt, không dám chút nào chậm trễ trả lời:

“Hình như đã về được một thời gian như vậy, nhưng gần đây mới thấy liên lạc với ta, ta cũng không rõ ràng lắm.”

Đỗ Như Hối thế tới hung hung, Huyết Y lão tặc lại chọn lúc này quay lại quấy rối, Tống Khuyết cũng cảm thấy đau đầu không ngớt, trong lòng càng thêm kiên định mục tiêu nhất quyết phải diệt trừ lão ma này, chấm dứt hậu hoạn, lúc này bèn truy vấn:

“Sa Mách huynh, ngươi có biết tặc nhân này ở đâu?”

“Không rõ ràng, hắn mỗi lần tìm đến ta đều là thay đổi một phương thức, lúc thì chân thân, lúc thì cử người khác liên lạc, đôi khi còn là quỷ sai truyền lời, thủ đoạn quả thật quỷ dị phồn đa, tại hạ cũng từng mấy lần nổi lên ý đồ bám theo truy xét nhưng chưa một lần thành công, sau đó còn bị trừng phạt rất thảm, vì thế sau đó liền thôi.”

Nghe lão Sa Mách trả lời, Tống Khuyết nhíu mày, dùng Lĩnh Vực kiểm tra xung quanh gian phòng thật kỹ một lần rồi mới quay sang, hai con ngươi như hai thanh đao sắc nhìn chằm chằm vào hắn:

“Sa Mách huynh, mục đích của ta ngươi hẳn cũng rõ ràng. Không ngại nói cho ngươi biết, ta kết giao với một vị Thiên Độc Tông bằng hữu, bên đó chắc chắn là có biện pháp phá giải trên người chúng ta cổ độc. Vì thế nếu ngươi biết bất cứ thông tin gì vậy không cần che giấu, đợi giết lão ma này xong ta sẽ giúp ngươi giải độc.”

Đáng tiếc, Sa Mách Quyền là thật không biết chút tin tức nào, hắn cũng chỉ là loại tầng chót chân chạy mà thôi, còn chưa có tư cách đến gần tìm hiểu Huyết Y bí mật. Nghe Tống lão gia hỏi hắn kẻ này cũng chỉ có thể hận hận cắn răng:

“Tống huynh đệ không biết, ta nằm mơ cũng muốn giết lão tặc này, nếu có cơ hội tự nhiên sẽ không cùng ngươi giấu giếm. Nhưng thực sự là ma đầu này làm việc quá kín kẽ, ta cũng chưa từng tìm hiểu được chút nào tin tức về hắn.”

Cảm nhận trong đầu hắn tinh thần rung động, Tống Khuyết có 9 thành nắm chắc kẻ này nói thật. Hơn nữa bằng hiện tại hắn võ công, cũng không cần quá mức sợ hãi Huyết Y phát hiện ra mình ý tưởng. Ngược lại bây giờ hắn còn càng mong lão tặc kia tìm đến mình cơ, vì thế không quên cố gắng dò hỏi:

“Lão ca, ngươi cố nhớ lại xem có từng nhìn thấy hay nghe thấy cái gì quan trọng không?”

Nhíu mày minh tư khổ tưởng một hồi, Sa Mách Quyền mới tiếc nuối lắc đầu:

“Còn là không có gì hữu dụng, nhưng hình như có một lần hắn dưới tay người đến lấy hàng, ta còn nghe kẻ này càu nhàu mang về còn phải mang đồ vật ra ngoài thành cho hắn, vậy không biết có tính hay không tin tức. Hơn nữa dưới trướng hắn có khá nhiều cao thủ, riêng ta từng gặp 3 người khác nhau Lục giai võ giả rồi, những gì ta biết vậy chỉ có như thế, hi vọng có thể giúp Tống huynh đệ ngươi ít nhiều.”

Lão Sa Mách vậy biết đến cũng không nhiều, Tống Khuyết hơi có chút thất vọng. Nhưng ít ra lần này đã ấn chứng hắn suy đoán là đúng, Huyết Y Tôn Giả hang ổ là ở ngoài thành, lần trước Tia Chớp bám đuôi người vào trong Linh Giang thành vậy chỉ là cứ điểm tạm của thằng này thôi, hoặc là đến tìm dưới trướng thuộc hạ trú ngụ ở đó.

Linh Giang Quận không như Hoàng Diệp Trấn, nơi này các vị đại lão thi thoảng vẫn ghé qua, chẳng may gặp người như Tuệ Vô vậy có gì mờ ám rất dễ bị phát hiện, hơn nữa trong thành nhân khí thịnh vượng, không phải đất lành cho quỷ hồn sinh tồn. Lão Huyết là tuyệt đối không dám ở đây làm hang làm ổ.

Cũng không phải bên ngoài thành tây, đó là hướng ra Ưng Giản Sầu, người kia sẽ không cần phải càu nhàu vất vả như thế, không phải thành nam, vì nơi đó là bến tàu, toàn bộ bị Linh Giang Bang bao trọn, không có chỗ cho người ẩn nấp.

Chỉ còn lại bên ngoài thành bắc hay thành đông, theo Tống Khuyết suy đoán vậy 8 thành có thể là ngoài Bắc môn, vì phía đông chính là hướng đi thông Dương Nam phủ, hàng ngày ngựa xe, võ giả tấp nập đi qua, không đủ tư mật. Chỉ có Bắc môn trên này là một khu rừng núi, đủ bí ẩn lại nhiều thôn xóm, huyện trấn nhỏ cung cấp nhân mạng cho hắn hưởng dụng. Nếu mình là Huyết Y Tôn Giả, mình cũng sẽ lựa chọn trốn ở nơi đây.

Ít ra xác định được một thông tin quan trọng, Tống Khuyết hài lòng gật đầu:

“Vậy đã rất tốt rồi, lão ca ngươi sau có tin tức gì quan trọng xin mời lập tức nhắn cho ta, để tiểu đệ tranh thủ sớm ngày tìm ra ma đầu này đem hắn diệt.”

“Được, Tống huynh đệ ngươi yên tâm, chỉ cần nghe ngóng được tin tức gì, ta lập tức sẽ cho ngươi nói lại.”Sa Mách Quyền vỗ ngực bảo đảm, tiện đà hỏi thăm:

“Như vậy, chuyện đi kiếm tinh huyết cho hắn lần này lão đệ định tính thế nào?”

“Còn thế nào, mặc kệ hắn. Lão tặc này có đến hỏi lão ca ngươi cứ việc nói lại rằng ta không đồng ý, Thanh Hà huyện an ổn mới được chút xíu thời gian, ta là không cho phép người khác đến đó làm loạn, để hắn chết cái này tâm đi.”

Nghe vậy lão Sa Mách hết hồn:

“Lão đệ, ngươi làm vậy không sợ chọc giận Huyết Y lão tặc, hắn không cung cấp thuốc giải cho ngươi nữa thì nguy vậy.”

Có lẽ lão Huyết từ trước đó cũng đã nhận ra Tống lão gia muốn làm thịt hắn rồi, vì thế tặc nhân kia đối với vị nào cơ bắp thiếu niên là cực kỳ kiêng kỵ, dường như chưa từng cùng hắn hai người đồng hành. Nếu không phải còn giữ lại người có việc hữu dụng, Huyết Y Tôn Giả chắc đã ngừng cấp thuốc giải, để mặc hắn tự sinh tự diệt.

Vì thế việc trở mặt này cũng chỉ là sớm hay muộn mà thôi, nếu không phải sợ người khác nhận ra thân thể mình bí mật, Tống gia đã sớm bỏ mặc thằng này. Bây giờ yêu nhân kia về Linh Giang, cũng là lúc nên kết thúc này cọc ân oán.

“Lão ca yên tâm, cứ như lời ta nói mà làm. Hắn có nổi giận mới càng dễ dàng để lòi ra vết tích, ta vậy tranh thủ trong một tháng này tìm ra con chó này rồi tiêu diệt.” – Tống Khuyết ánh mắt bắn ra rét lạnh sát cơ.

“Còn một chuyện nữa, không biết như mọi khi, lão tặc kia bao lâu nữa lại quay lại tìm lão ca ngươi?”

Nghe hắn hỏi, Sa Mách nghĩ một lát rồi trả lời chắc chắn:

“Mỗi lần muốn thu thập huyết thực thế này, hắn đều cho ta tầm 2 tuần thời gian. Vì thế nếu không có gì biến cố, khoảng chục ngày nữa Huyết Y lão tặc sẽ quay lại. Nhưng ta đoán chắc sẽ không phải là hắn bản thân, lão đệ ngươi không cần ôm hi vọng quá lớn.”

Sa Mách Quyền thiện ý nhắc nhở, nhưng Tống Khuyết không quá quan tâm:“Hắc hắc, chỉ cần có dấu để lần theo là được.”

“Được, vậy không biết có cần ta phải làm gì không?”

“Không cần, lão ca ngươi cứ như bình thường làm việc. Tự ta sẽ tìm một chỗ âm thầm theo dõi, không cần phải làm gì khác lạ tránh đánh rắn động cỏ.”

“Không thành vấn đề, nếu có gì cần Tống huynh đệ ngươi cứ việc phân phó, ta cũng đã sớm muốn xẻ thịt lột da ma đầu này.”

“Ha ha, đa tạ lão ca, nếu cần ta sẽ không khách khí.”

Tống Khuyết cười lên, dặn dò Sa Mách Quyền thêm mấy câu liền cùng hắn cáo biệt, trong đêm âm thầm trở lại Mai Trang.

......

Lão Đỗ chưa qua lão ma đã tới, liên tiếp gặp túc địch đến chơi Tống gia bây giờ cũng là nhức đầu vô cùng, cũng may, không phải mọi chuyện đều là việc xấu.

Dự đoán sắp tới tháng ngày lại một lần nữa không thể phân tâm, vì thế đêm đó hắn còn nhân tiện ghé thăm chỗ hang động trồng Kim Cốt Thụ một lần, không ngờ mấy tiểu bảo bối này lại cho Tống đại quan nhân một kinh hỉ.

Ba gốc cây non chiết cành không nói, mọc rất khả quan, bây giờ cũng đã cao lớn lên không ít, chủ yếu là cây mẹ cái kia gốc lớn nhất. Trải qua hơn một năm bồi dưỡng, nó lại một lần nữa ra hoa rồi, tuy vẫn như cũ chỉ là 3 nụ hoa nhỏ, nhưng như thế đã khiến Tống Khuyết cảm thấy đủ hài lòng.

Mấy gốc cây này không được thường xuyên chăm sóc, chỉ là hàng tuần hắn phụ thân Tiểu Yến Tử đến đây nhìn ngó qua một hai lần, truyền cho chút năng lượng Tesseract như vậy. Thế mà vừa qua được 1 năm đã lần nữa đơm hoa, so với bình thường loại cây này chu kỳ 5 năm một lần còn rút ngắn đi ¼ thời gian còn nhiều, như vậy há không phải chỉ cần cố công vun trồng, chưa đầy 2 năm nữa là hắn sẽ có 3 trái Kim Cốt Quả.

Hơn nữa xung quanh 3 gốc dần trưởng thành cây nhỏ, nghĩ đến đây Tống gia lòng liền rạo rực.

Đáng tiếc sắp tới tháng ngày liền chú định phải bận rộn, hắn liền một lần truyền cho mấy cây này lượng lớn năng lượng, đợi cho trong đầu Tesseract vơi đi một nửa Tống Khuyết mới hài lòng thu tay, cẩn thận đóng lại cửa động rồi âm thầm rời đi.

Tiếp đó mấy hôm, dù Sa Mách Quyền đã nói lão Huyết người còn chục ngày nữa mới quay lại, nhưng để đảm bảo chắc chắn, Tống Khuyết còn là không ngại khó ngại khổ, 24/24 giờ theo dõi chặt chẽ Hùng Kê Trại nhất động nhất tĩnh.

Ngày tháng cứ như thế căng thẳng trôi qua, đến 3 hôm sau, bên kia Thanh Hà truyền đến tin tốt.

Lão Thẩm quay về, dẫn theo Cự Kình Thương Hội hơn 10 chiếc thuyền lớn đến giải tỏa huyện thành bây giờ nhu cầu cấp bách.

Nghe được tin này, Tống Khuyết cũng thở nhẹ một hơi. Còn là nhà mình tiểu đệ đáng tin cậy, tiện nhân này sau càng thêm kiên định quyết tâm cho mình nhi tử nhận Tuệ Vô làm cha nuôi.

Lòng trách trời thương dân nghĩ đến sau mình phải lao lực thay tương lai nhi tử cùng Hòa thượng kia chăm lo lớn như vậy sản nghiệp, Tống lão gia bỗng thấy trách nhiệm cảm mười phần, lúc này dắt theo Dương, Hùng, Nhiếp 3 người chạy vào trong thành.

Theo đội tàu còn có một vị Vu gia chấp sự tiến đến viện trợ, hắn cái này chủ nhân cũng cần phải ra mặt long trọng đón tiếp bày tỏ sự tôn trọng không phải.

Chương 335: Vu Đại Thanh

Thiên Thượng Nhân Gian,

Một gian biệt viện, Tống Khuyết đang vui vẻ cùng Vu gia quản sự Vu Đại Thanh cao đàm khoát luận.

Đối diện hắn vị này trung niên nam tử, tuổi tầm 40, giữ một bộ phúc hậu thật thà vô hại khuôn mặt. Nhưng không nên bị hắn vẻ ngoài mê hoặc, đây cũng là hàng thật giá thật một vị Thất giai Chân Khí Cảnh đây.

Lão đầu này cũng chính là toàn bộ Cự Kình Thương Hội Dương Nam phân bộ tối cao người quản lý, đến Dương Nam ăn trực Tuệ Vô nhiều lần, Tống lão gia đã sớm cùng hắn quen mặt, lúc này trò chuyện đứng lên không có gì cách ngại.

“Vu Tổng quản, làm phiền ngươi phải bôn ba một chuyến, thật sự ngại quá.”

“Ha ha, Tống thiếu quá lời. Ngài nắm giữ hoàng kim lệnh bài vậy chính là chúng ta Cự Kình Thương Hội khách nhân tôn quý nhất, một chút yêu cầu nhỏ này có đáng là gì. Hơn nữa nhân tiện được đi thăm thú Thanh Hà vãn cảnh một bữa, tại hạ còn phải cảm ơn Tống thiếu giúp ta trộm lười được mấy hôm đây.”

Lão đầu này thật biết nói chuyện, Tống đại quan nhân nghe vậy cười hớn hở:

“Nếu thế lần này Tổng quản ngài nhất định phải ở chơi lâu một chút, huyện thành không sánh được Phủ thành xa hoa nhưng cũng có rất nhiều đặc sắc, phải nói mỗi nơi đều có cái hay riêng.”

“Ha ha, đa tạ Tống thiếu, tại hạ nhất định sẽ.”

Hai người trên trời dưới đất trò chuyện một hồi, hồi lâu sau, Vu Đại Thanh mới lơ đãng đặt vấn đề:

“Tống thiếu, không dám dối gạt, tại hạ hôm nay đến đây cũng là muốn tìm xem cùng ngài có thể hay không hợp tác.”

“Ồ, hợp tác? Cùng Cự Kình Thương Hội làm ăn ta tự nhiên là cầu còn không được, không biết Tổng quản muốn nói đến là phương diện nào?”

Vị này là nhà mình đại thiếu gia kết nghĩa đại ca đây, lão Vu cũng không cần úp úp mở mở:

“Tống thiếu, nơi này nhiều thương cơ như vậy tự nhiên không thiếu con đường hợp tác. Nhưng tại hạ hiện hứng thú nhất không gì hơn là ngài trong tay Liệt Hỏa Tửu, không biết Tống thiếu có thể hay không hàng tháng nhường ra một lượng nhất định cho Cự Kình Thương Hội đến phân phối?”

Vuốt cằm suy nghĩ một hồi, Tống Khuyết liền sảng khoái gật đầu:

“Có thể!”

Thực ra hắn cũng sớm đối với Vân Hải Các làm việc không hài lòng, Vân gia người năng lực còn không đủ đưa loại này danh tửu ra khỏi Dương Nam.

Bọn họ có lòng nhưng thực lực quá yếu rồi, rượu vừa chuyển đến Phủ thành liền đã bị các đại lão phân chia không còn, ngay cả chảy ra thị trường cũng thiếu đến đáng thương.

Không phải Tống lão gia hắn không muốn cho Vân gia cung nhiều hàng hơn, mà là đối với Vân gia, ai cũng là đại lão. Chỉ cần người có chút thực lực hay quan vị cao một chút vậy là có thể không kiêng nể gì đến đòi rượu, hắn có đưa bao nhiêu cũng bị bọn họ cướp đoạt bấy nhiêu mà thôi.

Tất nhiên tiền vẫn cho đủ, Tống Khuyết cùng Vân gia người lợi ích cũng không mất mát gì, nhưng như thế đối với kế hoạch mở rộng thương hiệu của hắn tạo nên cực lớn chướng ngại, nếu không phải ngại Vân mỹ nữ, Tống gia đã sớm đá văng Vân gia, tìm người hợp tác khác.

Bây giờ Vân Hi chạy đến chỗ mình rồi, hắn đã không còn cái này băn khoăn, vì thế không làm sao suy nghĩ liền đáp ứng Vu Đại Thanh yêu cầu.

Lão Vu nghe thế mừng quá đỗi, mặt mũi lập tức cười nhăn thành một đóa hoa hớn hở chắp tay:

“Đa tạ Tống thiếu thành toàn, ngài yên tâm, giá cả ta sẽ không để ngài chịu thiệt, Vân Hải Các giá bán lẻ như nào Cự Kình Thương Hội liền dùng mức đó đến làm mức giá thanh toán cho ngài.”

Vu Đại Thanh thô bạo mười phần, đem giá xuất xưởng của Liệt Hỏa Tửu từ 20 lượng lật một lần lên thành 50 lượng.

Bọn hắn Cự Kình Thương Hội đã không cần một chút lợi ích nhỏ đấy, mấy ngàn bình rượu lợi nhuận đối với Vu gia có thể coi như mưa bụi rồi. Người ta nhìn trúng đó chính là Liệt Hỏa Tửu mang đến giá trị và nhân mạch.
Nếu có thể phân phối cái này độc nhất vô nhị danh tửu, Cự Kình Thương Hội danh vọng cũng có thể nương tựa vào đó nâng cao một phần, hơn nữa rượu ngon khó cầu, Vu gia cũng có thể mượn này cỗ đông phong kết giao với càng nhiều đại thế lực. Thường thì mấy vị đại lão đều là người yêu rượu, vì thế không cần xem thường hảo tửu đối với bọn họ dụ hoặc.

Vân gia cũng là đang làm như thế, đáng tiếc hiện giờ bọn họ chỉ có thể kết giao với mấy hạng trung du mà thôi, theo lão Vu, đây đơn thuần là lãng phí, tao đạp của trời.

Hai bên đều có sở cầu, cứ vậy ăn ý cấu kết đến với nhau rồi, chỉ khổ Vân Thiên Tường, vừa mới bị lừa nữ nhi, bây giờ lại bị ăn thêm một trọng kích, không biết lão đầu này nghe tin sẽ có cảm tưởng thế nào. Nhưng hẳn là sẽ hận vị nào đó đến chết.

Tự nhiên, Tống đại quan nhân sẽ không quan tâm. Hắn làm ăn là với Vân Hi, mới không quản Vân Hải Các là cái gì đâu, bây giờ đã không thích vậy liền không làm, dù sao lúc Nguyệt Khuyết Các gặp khó khăn, đối phương cũng chưa từng đưa ra viện trợ, còn dường như hùa theo lão Đỗ, cắt đứt với Thanh Hà mọi liên lạc.

Đồng bạn như thế không cần cũng được. Còn Vân gia muốn kiện cáo gì thì cứ việc tiến đến, dù sao hắn là không sợ, Vu Đại Thanh càng là không sợ.

Vân gia, mây bay thôi.

Tra nam cùng tiểu tam cứ thế ăn ý đem chính thất đạp, sung sướng cùng nhau trải qua cuộc đời giàu sang mà hạnh phúc. Thật sự là thói đời ngày nay!

Hai người nói là làm, ngay tại chỗ liền cho triệu tập nhân thủ thi hành cái này thương mại đàm phán.

.......

Vu Đại Thanh thuộc hạ đa số còn đang ở trên tàu chỉ đạo người bốc dỡ hàng hóa đây, vì thế tuy khoảng cách gần hơn, nhưng khi Vân Hi, Phạm Nhất Vượng đám người từ trong thành chạy đến nơi, những người đó còn chưa có mặt.

Trong một gian phòng, sau khi cho Vân Hi, Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng mấy người giảng giải sơ qua về hôm nay quyết định để mấy người biết phương hướng mà đàm phán. Để ý thấy nàng này cứ nhìn mình ai oán, Tống lão gia cũng cảm thấy quai quái.

“Làm sao Vân mỹ nữ, tại hạ lại làm gì có lỗi với ngươi rồi mà nhìn ta như thế?”

“Tống công tử, đây là ngươi theo như lời nguyên liệu khan hiếm, sản xuất khó khăn, đã cố hết sức vẫn không tăng sản lượng lên được Liệt Hỏa Tửu?”

Vân Hi là có lý do để tức giận đấy, nhớ đến mình năm lần bảy lượt cầu tiểu tặc này tăng lên lượng cung hàng, nhưng đối phương tìm đủ lý do chết sống không đồng ý. Bây giờ đích thân chưởng quản Tửu trang sản nghiệp nàng mới biết, này rượu đâu chỉ là sản lượng mấy ngàn bình một tháng đơn giản như vậy.

Thật sự là chế tạo đơn giản để người giận sôi, một tháng nấu ra 2 vạn bình mà công nhân vẫn còn thấy rất nhẹ nhàng, dư sức. Đấy là còn chưa kể thằng này vì che dấu tai mắt mọi người phương thức, cố tình xây dựng, sắp xếp các công đoạn như mê trận, gây nên rất nhiều việc dư thừa tốn sức, nếu không một tháng xuất xưởng 3 vạn bình hẳn không có vấn đề gì đi.Quả nhiên tiện nhân này lời nói ra 10 chưa chắc tin được một, Vân mỹ mi cắn răng nghiến lợi thầm nghĩ.

Còn chuyện đá Vân gia tìm đối tượng hợp tác khác, tuy trong lòng cực kỳ thất lạc nhưng nàng cũng không nói ra lời khuyên nhủ. Trước đó một loạt sự kiện đã cho nàng tiên lượng sớm về việc này, bây giờ cũng không có quá nhiều kinh ngạc.

Tống tặc trưởng thành quá nhanh, Vân Hải Các đã dần dần không xứng tầm với nhân gia, hiện bản thân mình cái này duy nhất ràng buộc giữa hai bên cũng mất, đối phương trở mặt không nhận người cũng là tất nhiên.

Còn khế ước? Tiện nhân sắc mặt, còn mong đợi gì nhiều hơn sao?

Mỹ nữ bá đạo tổng tài con mắt sắc lẹm lườm qua mấy lần để Tống lão gia cảm thấy gai gai người, lập tức giả bộ ngờ nghệch xoa đầu cười:

“Cái này.... lâu lắm rồi ta cũng chưa từng đi Tửu trang, lão Phạm, bây giờ chúng ta nơi đó sản lượng đã được cải thiện rồi sao?”

Phạm Nhất Vượng:...... nhân gia đã nắm bắt mười mươi, hỏi ta còn ý nghĩa gì sao?

“Tống thiếu, hiện Tửu trang mỗi tháng có thể xuất xưởng được 2 vạn bình tả hữu.”

“Wow, có nhiều như vậy! Cớ sao không cho ta nhắc nhở, để bản thiếu chẳng hay biết gì.”

Thuộc hạ để làm gì? – Để khi cần thay cho lão đại đỡ dao chứ sao.

Lão Phạm đành phải căng khuôn mặt ra cười bồi tội:

“Tống thiếu thứ lỗi, là thuộc hạ sơ sót. Ngài bận trăm công nghìn việc, ta sợ mấy việc nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến ngài tu luyện nên không dám hướng ngài báo cáo.”

“Ân, là thế sao? Việc này lần đầu, bản thiếu sẽ không truy cứu, sau này không thể viện lý do này nữa.” – Tống gia sắc mặt hơi nguôi, nghiêm giọng khiển trách hắn qua loa thái độ.

“Thuộc hạ minh bạch, đa tạ Tống thiếu khai ân!”

Hài lòng với Phạm Nhất Vượng thành khẩn nhận sai thái độ, Tống Khuyết mới cười hớn hở quay sang bồi tội:

“Vân Hi, thật ngại quá, đều là phía dưới người tự chủ trương, ta bận tu luyện cũng không biết gì cả.”

“Ha hả...”

Vân mỹ mi còn có thể làm sao, nhìn hai thằng này khuynh tình diễn xuất, nàng cũng cảm thấy học hỏi được rất nhiều, không ngại tặng cho tiện nhân nào đó một tiếng cười nhạt cổ vũ.

Mặt đen da dày Tống gia tự nhiên hào phóng không sợ vui mừng tiếp nhận, coi như đem chuyện lấp liếm đi qua hắn tiếp tục cùng mấy người thảo luận, đợi một lát bên Vu gia người tới thằng này liền rảnh tay. Không quan tâm gì nữa tìm một chỗ cùng Hùng Bá, Thanh Trúc, Dương Kế Nghiệp mấy người ngồi uống trà chờ đợi.

Phương hướng đã rõ ràng, Vân Hi cũng chỉ cùng Vu Đại Thanh thống nhất một vài chi tiết nhỏ nhặt khác thôi.

Tống Khuyết cũng không phải là người tham lam, hợp tác liền cầu hai bên đều có lợi, cuối cùng cả hai dùng giá 35 lượng bạc 1 bình, hàng tháng cung ứng 1,5 vạn bình đạt thành nhất trí.

Cự Kình Thương Hội giá bán lẻ cũng sẽ không được định giá quá cao, chỉ tầm 50- 60 lượng vậy thôi. Như thế liền vừa phải, sau này thuận tiện cho hắn đẩy ra dòng rượu Long Huyết Tửu cao cấp hơn.

Ký kết khế ước, cả lão Vu cùng Tống Khuyết đều đối với cái này phân hợp tác cực kỳ hài lòng. Sẵn dịp vui, mọi người tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội ăn mừng, ngay tại Thiên Thượng Nhân Gian tìm đến mập mạp Từ lão bản, bao trọn một tầng tổ chức khánh công yến.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau