TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 326 - Chương 330

Chương 326: Về Thanh Hà

Đêm hôm đó,

Vân gia người liền nháo nhác ồn ào khắp nơi đi tìm nhà mình Thất tiểu thư mất tích.

Bằng Vân gia đám hộ vệ trình độ tự nhiên không làm khó được Tống tặc thâu hương. Thành công dụ dỗ được gái nhà lành theo mình bỏ trốn, còn mua một tặng một đưa kèm khả ái nha hoàn sau thằng này liền lợi dụng bên ngoài chim sẻ do thám địa hình rồi thuận lợi chuồn êm.

Đến tận khi đám hạ nhân chờ mãi không thấy tiểu thư kêu vào dọn dẹp nước tắm, hiếu kỳ đến kiểm tra mới thấy trong phòng vườn không nhà trống, quan trọng đồ vật cũng hết thảy không còn việc mới vỡ lở ra.

Tuy là Vân Hi trước khi đi rất cẩn thận để lại một lá thư nhắn nhủ, nhưng Vân Thiên Tường còn là khó có thể chấp nhận rồi. Hắn gần như điên cuồng toàn thành đi truy tìm nhà mình phản bội nữ nhi bắt về thi hành gia pháp. Còn lớn tiếng báo án Lục Phiến Môn việc người bị tặc nhân nào đó hình như có tướng mạo khôi ngô, làn da ngăm đen bắt cóc.

Nhưng chẳng làm được cái mẹ gì, Vân gia tại Dương Nam Phủ cũng chỉ là một tiểu thế lực như thế, Tống đại quan nhân đã sớm dẫn người về Cự Kình Thương Hội, ở đây, bọn họ ngay cả cửa cũng không dám đến gõ.

Lục Phiến Môn, Vu nhị gia chính là Dương Nam Tuần sát sứ, có cần hay không nhân gia đi gọi người hộ. Hơn nữa chứng cứ để lại bút tích ghi rõ, người đây chỉ là tự ý trốn đi một thời gian, quan phủ người vậy càng có lý do không quản.

Vì thế dù có đoán được là ai hạ thủ, Vân gia cũng chỉ ngậm bồ hòn làm ngọt, không nói nên lời.

Đến sáng hôm sau vậy càng quá đáng rồi. Vốn còn định mượn Cự Kình Thương Hội thuyền về Thanh Hà, làm sao sáng sớm không biết hóng được tin tức từ đâu, Cao lão huynh đã rất trượng nghĩa mang xe ngựa đến đón.

Một đoàn xe gắn đầy tiêu chí Vu gia, Cao gia... đưa người ra bến tàu, Cao Tuấn còn rất ấm lòng chọn một con thuyền lớn treo đại kỳ Cửu Giang Minh rồi tự mình áp tải tiễn Tống Khuyết 3 người về nhà.

Đi đến nơi, về đến chốn, tiễn Phật thì tiễn tận tây thiên, vị này huynh đệ cũng thật sự có tâm. – Tống đại quan nhân vậy cảm động rơi cả nước mắt.

Cáo biệt Tuệ Vô để tiểu đệ này về sơn môn tiếp tục đào tạo sâu, Tống lão gia theo chân Cao đại thiếu ngược dòng nước sang nhánh Linh Giang trở về Thanh Hà huyện.

Trên bờ, Vân gia hai lão nhìn nhau bó tay toàn tập, không biết làm sao. Cuối cùng chỉ có thể ảo não trở về đem cái tin xấu này báo cho lão Đỗ.

Tống Khuyết đối với vấn đề này tự nhiên không quan tâm, hắn để Tia Chớp trước tiên về nhà báo một cái tin rồi yên tâm thoải mái cùng mỹ huề du, dạo chơi ngắm cảnh sông nước.

“Cao huynh, lần này đa tạ ngươi đã ra tay viện trợ!”

Đêm trước, khi từ Diệu Âm Các trở về nghe Tống tặc nói đầu đuôi câu truyện, tuy biết là mình hiểu nhầm thằng này nhưng dính đến hai nam một nữ chuyện tay ba, còn có đào hôn bỏ trốn như này việc kích thích, Cao tác gia cũng là hứng thú mười phần, trong lòng bây giờ đang hừng hực bát quái đây:

“Ha ha, một cái nhấc tay, chuyện nhỏ mà thôi. Nhưng mà Tống huynh đệ, ngươi làm thế không sợ đắc tội Đỗ Như Hối sao, dù sao đây cũng có thể coi như....”

Liếc nhìn xung quanh không thấy nữ nhân nào thân ảnh hắn mới ái muội cười đểu nói thầm:

“Cái này cũng coi như cho nhân gia đội nón xanh chứ, chậc chậc, đàn ông mà, mấy ai chịu được.”

Nhìn thằng này tiện hề hề vẻ mặt, Tống Khuyết cũng thấy đau bi:

“Cái gì mà nón hay không nón, hai người đó lại chưa phải là gì của nhau. Hơn nữa ta cũng chỉ là bằng hữu giúp nàng thoát khốn mà thôi, Cao huynh chớ tung tin đồn bậy ảnh hưởng người khác thanh danh.

Còn về Đỗ Như Hối, hắn không phục liền đến tốt lắm, để ta xem hắn Tụ Lý Càn Khôn là cỡ nào uy lực.”

Đối với lão Đỗ, Tống Khuyết bây giờ chỉ còn là trào dâng chiến ý. Mới vừa đột phá Lục giai, sắp tới thực lực sẽ còn môt bước lớn bay vọt hắn đã là không có bao nhiêu úy kỵ, ngược lại còn ẩn ẩn chờ mong nhanh một chút giải quyết dứt điểm lão tặc này đi cho nhẹ nợ. Dù sao thằng này quá thích làm náo động rồi, hai, ba ngày lại ra đường gây chuyện, không để người khác được một chút nghỉ ngơi.

Bên này Cao Tuấn thấy hắn nói nghiêm túc như thế, hơn nữa nghĩ đến nhà mình Đại tiểu thư còn chưa rõ ý đồ đây, lúc này liền thức thời nhắm miệng, không động chạm đến cái này mẫn cảm đề tài.

Thuyền cứ thế lẳng lặng tiến lên, đến khi trời sẩm tối, chiếc này Cửu Giang Minh đại thuyền mới cập bến Lãng Bạc Hồ. Dọc đường đi qua Đỗ Như Hối hang ổ nhưng không biết lão Đỗ chưa nhận được tin hay vì lý do gì, dù sao có Cao Tuấn ở, cũng không ai dám tiến lên gây sự tìm tội.

.......

“Cung nghênh Các chủ!”

Tống gia đăng tràng, khí thế tự nhiên phải đủ.

Đã nhận được tin báo trước, Nguyệt Khuyết Các cao tầng cùng trong nhà Nhiếp, Hùng mấy người hết thảy đã sớm tại nơi này chờ sẵn. Thấy hắn trở về liền tự giác xếp thành hai hàng bên bến tàu hô vang khẩu hiệu.

“Chư vị không cần đa lễ!”

Vân đạm phong khinh khoát tay vẫy lui mấy người, Tống Khuyết liền dẫn theo Cao Tuấn, Vân Hi, Thanh Trúc xuống tàu. Nhìn theo tiện nhân này bóng lưng, Cao đại thiếu gia cực kỳ hâm mộ. Nhà hắn Cao gia cũng là có quyền có thế, nhưng bản thân hắn đã bao giờ được nếm thử cảm giác tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng thế này, nhìn cái này khí thế, nhìn này uy nghiêm, Cao Tuấn cũng là say.

Không quản lão Cao trong đầu ý tưởng, về đến nhà, Tống Khuyết lập tức phân phó.

“Phạm Nhất Vũ ở đâu?”

“Có thuộc hạ!”

“Ngươi bây giờ dẫn Cao thiếu đi dạo chơi Thiên Thượng Nhân Gian, nhất định phải coi như bản Các chủ đến hầu hạ chu đáo, không được sơ sót. Nhớ chưa!”

“Rõ, Các chủ, tại hạ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ!” – Phạm Nhất Vũ nghiêm mặt lập quân lệnh trạng.

Gật đầu hài lòng, hắn mới quay sang lão Cao dặn dò:

“Cao huynh, ngươi cũng hiểu chuyện của ta, tại hạ bây giờ còn rất nhiều việc phải xử lý, đành xin lỗi thất bồi rồi. Nhưng ta dưới tay vị này Phạm Nhất Vũ là nơi này quản sự một trong, hắn sẽ dẫn ngươi tham quan nơi này hết thảy thú sự, chắc chắn ở đây phong cảnh sẽ không để Cao huynh thất vọng.”

“Được, Tống huynh đệ ngươi cứ bận bịu, không cần bận tâm đến ta.” – Cao Tuấn tự nhiên hiểu thằng này bây giờ tình cảnh, rất sảng khoái gật đầu thông cảm rồi.

“Nhớ kỹ phải chăm sóc Cao huynh chu đáo cho ta!”

Nghe Các chủ dặn đi dặn lại, Phạm Nhất Vũ sao dám lơ là, lúc này vội vàng tiến lên cười tươi:

“Rõ! Các chủ. Cao thiếu, xin mời theo ta, tiểu nhân sẽ cho ngài giới thiệu qua về nơi này.”

Đợi hai người này đi rồi, Tống Khuyết mới quay ra đằng sau đám người hô:

“Trở về Tổng bộ!”

“Rõ!”

Tất cả lần nữa đánh xe, lên ngựa, mênh mông chạy về trong thành.

.......

Thanh Hà thành, Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ.Tống Các chủ lúc này đang nhíu chặt lông mày nghe bên dưới thuộc hạ hồi báo.

Đầu tiên chính là tin tức hắn đã nghe qua, bên cạnh Linh Giang quận, Linh Giang Bang đã coi như nhất thống quận thành.

Đỗ Như Hối sau lần cùng Điền Bất Nhị giao thủ dường như võ công có điều đột phá. Ngay khi bên này Tống Khuyết bước chân rời đi Thanh Hà, thằng này liền ngựa không dừng vó cử quân đánh Kim Tiền Bang.

Bản thân lão Đỗ cũng tại ngoài thành độc đấu Kim Tiền Bang Cổ Hà cùng Kinh Hồng Kiếm Tông Hà Đạo Túc hai vị Nhất lưu cao thủ đồng thời thắng chi, nhất cử đánh tan đám này cuối cùng tâm lý phản kháng.

Hà Đạo Túc vợ chồng vậy liền về rúc đầu trong sơn môn tiếp tục Song Túc Song Phi đi, Cổ Hà mang theo một đám tử trung tiểu đệ bị đuổi như chó nhà có tang trôi dạt đến Thanh Hà.

“Nói như vậy mấy ngày nay Cổ Hà cùng hắn một đám thuộc hạ đang tại trong huyện thành này, bọn họ có hay không ra ngoài gây chuyện?”

“Không có Các chủ, hắn Cổ Hà cùng 5 người nữa trong đó có 3 Lục giai, 2 Ngũ giai võ giả sau khi đến đây liền an phận thủ tường giấu mình trong khách sạn, cũng không có gây ra chuyện gì.”

Mấy đứa này còn có tự mình hiểu lấy, Tống Khuyết gật đầu xem như đã biết.

Nhưng để bọn họ cứ thế ở lại địa bàn của mình cũng không phải chuyện tốt, một vị Nhất lưu cao thủ há lại cứ thế cam nguyện vô danh, sớm ngày cũng sẽ có ngày ra chuyện. Đỗ Như Hối cái này xem như làm một chiêu khu hổ nuốt sói, hắn muốn mượn tay Cổ Hà gây phiền toái cho mình đây.

Đáng tiếc, đối với Tống gia bây giờ, lão Cổ tối đa chỉ xem như một con mèo bệnh thôi, hắn tạm thời để qua một bên tiếp tục nghe tin xấu.

“A Khuyết, bây giờ Linh Giang Bang đang thi hành cấm vận với chúng ta, các thương đội muốn thông qua thủy vận hay Ưng Giản Sầu con đường này thông thương hàng hóa đến Thanh Hà đều sẽ chịu bọn họ quẫy nhiễu. Đã mấy ngày nay nơi này dường như cách biệt cùng bên ngoài rồi, ngay cả Nguyệt Khuyết Các rất nhiều hàng hóa cũng chất đống trong kho, không thể thoát ra ngoài.” - Chung Hồng mặt vặn thành một đoàn nói ra.

Tống Khuyết nghe thế cũng cảm nhận được sự việc nghiêm trọng:

“Còn có chuyện như vậy, quan phủ không tỏ thái độ gì sao?”

“Bây giờ Linh Giang Bang uy vọng chính thịnh, hơn nữa bọn họ cũng không rõ ràng nói ra cấm vận, chỉ là luôn làm mấy tiểu động tác quấy nhiễu thôi. Như Thuận Phong tiêu cục muốn đưa hàng đi qua cũng bị bọn họ tìm cớ gây rối, phá hỏng hay thu giữ đồ đạc.”

Đám này tặc nhân thật can đảm, Tống đại quan nhân trong lòng sát khí sôi trào.

“Bọn họ có đả thương người?”

“Không có Tống thiếu, những người đó chỉ tịch thu hay phá hủy hàng hóa, không hề ra tay thương cập tiêu sư.” – Quan Hưng vội vàng trả lời.

Xem ra chính mình uy hiếp lực còn rất dùng được, lão Đỗ cũng chưa dám triệt để xé rách da mặt. Không có nhân số thương vong Tống Khuyết cũng thở nhẹ một hơi:

“Còn chuyện gì nữa không?”

Thẩm Tử Minh mấy người nhìn nhau cuối cùng lắc đầu:

“Các chủ, trước mắt chỉ có mấy việc như thế thôi.”

Gật đầu, ngồi trầm tư suy nghĩ một hồi Tống lão gia mới nhanh chóng đưa ra đối sách:

“Lão Thẩm, ngươi đối với Dương Nam phủ quen thuộc, mấy hôm nữa ngươi liền thuận đường theo Cao Tuấn trở về đến đó một chuyến, đem theo cái này lệnh bài đi tìm Cự Kình Thương hội, nhờ bọn họ điều gấp một nhóm thuyền hàng tạm thời giải quyết Thanh Hà cấp bách.”

Nói rồi lấy ra cái kia tấm hoàng kinh lệnh bài cướp được từ trên tay Tuệ Vô đưa cho Thẩm Tử Minh.

“Rõ! Các chủ.”

“Còn lại mọi người không cần hoang mang rối loạn, nên như nào làm việc tiếp tục như thế làm việc. Chuyện Cổ Hà mấy người sáng mai ta sẽ giải quyết, bây giờ bản Các chủ liền tuyên bố một việc.”

“Cẩn tuân Các chủ phân phó!” – Một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng đồng thanh nghiêm nghị quát lớn.

Bọn hắn trong lòng cột chống trời đã trở về, mấy ngày nay từ bên ngoài cự đại áp lực xem như cũng đã được tản đi ít nhiều. Hơn nữa nghe Các chủ đâu vào đó giải quyết vụ việc, mấy người bất giác lòng trở nên an ổn rất nhiều.

Chương 327: Nhà ấm áp

Nguyệt Khuyết Các,

Tạm thời giải quyết mấy việc đối ngoại, Tống Khuyết bắt đầu bố trí nội bộ nhân sự:

“Bên cạnh ta vị mỹ nữ này là Vân Hi, từ nay nàng sẽ giữ chức Ngoại Sự Đường Đường chủ, thay ta quản lý Nguyệt Khuyết Các bên ngoài các loại sản nghiệp. Phạm Nhất Vượng tiếp tục là Phó Đường chủ, nhiệm vụ của ngươi chủ yếu là quản lý Thiên Thượng Nhân Gian, đồng thời phụ trợ Vân Đường chủ.”

“Rõ! Các chủ!” – Phạm Nhất Vượng không làm sao dị nghị tuân lệnh.

Vân Hi lúc này mới dịu dàng đứng dậy cùng mọi người thi lễ:

“Tiểu nữ Vân Hi, ra mắt chư vị!”

“Ra mắt Vân Đường chủ!”

Cho Vân Hi cùng đám người giới thiệu một lần sau, Tống Khuyết mới quay sang Chung Hồng.

Lão Chung bỗng chốc bị mất chức nhưng cũng không làm sao buồn bực, vẫn như cũ cười hớn hở cùng Vân Hi và mọi người nói chuyện. Bởi hắn biết nhà mình huynh đệ sẽ không để hắn thiệt thòi, quả nhiên lúc này Tống đại quan nhân tiếp tục ra lệnh.

“Từ giờ lập thêm Tài Vụ đường, do Chung Hồng làm Đường chủ. Sau này trong Các tất cả chi tiêu thu nhập đều phải qua Tài Vụ Đường xét duyệt. Ta sẽ cho các Đường một cái hạn mức, tiêu quá mức này cần phải có sự đồng ý của Hồng ca. Cả Ngoại Sự Đường sau này tất cả thu nhập cũng cần nộp lên Tài Vụ Đường sau đó tiến hành phân phối.”

“Rõ! Các chủ.”

Tống Khuyết đây chính là muốn thắt chặt quản lý tài chính. Trước đó thật sự nhiều việc chi tiêu trong Các hắn cũng không biết tiền đi đâu về đâu, bây giờ Nguyệt Khuyết Các mới thành lập còn đỡ, sau này đi lên quỹ đạo vậy tất sẽ thành một tai họa ngầm, vì thế hắn cần một người tin được thay mình quản lý tài vụ.

Dù mình tin được phía dưới người, nhưng đôi khi hoàn cảnh xô đẩy khiến người sa ngã chứ không phải do bản tâm. Cho nhau giám sát, quản lý chéo cũng là cần thiết.

Lão Chung nắm rõ mọi đường ngang ngõ tắt trong này, tự nhiên trở thành nhân tuyển hàng đầu.

Những người khác cũng không có gì dị nghị, cái này quyết định rất nhanh như thế thông qua rồi. Chung Hồng bây giờ chỉ cần tìm thêm trợ thủ là có thể bắt đầu mở cửa làm việc, nhưng cái này ít cũng phải chục ngày, bây giờ hắn còn có nhiệm vụ giao tiếp công việc cho Vân Hi nữa đây.

Mấy cái đó Tống Khuyết sẽ không nữa quản, ra đường lối cho bên dưới người thực hiện, xong việc hắn liền an trí Vân Hi, Thanh Trúc hai người ở lại tại chính mình gian biệt viện chỗ Tổng bộ. Nơi này một năm hắn ở không được hai lần, bỏ không cũng là lãng phí, tặng cho hai mỹ nữ ở cũng là hợp lý. Chỗ này an toàn, có một đám Nguyệt Khuyết Các hảo thủ vây quanh bảo vệ, đảm bảo cái gì si mị võng lượng cũng không ai dám đến quấy rối hai người.

Sắp xếp xong xuôi, Tống lão gia liền dẫn theo Hùng Bá mấy người trong tối chạy về Mai Viên, hẹn trưa mai giải quyết xong lão Cổ sẽ mở tiệc cho Vân Hi đón gió tẩy trần.

......

Mai Viên Sơn Trang,

Thoáng một cái xa nhà cũng đã chục ngày, bây giờ đã là cuối tháng 4, sắp vào giữa hè, dù là buổi tối, Tống Khuyết vẫn cảm thấy trông không khí cảm giác oi nóng.

Cũng may hắn chỗ ở bao quanh toàn là núi rừng, không đến nỗi bức bách như trong thành.

Mấy người về đến nhà, đã sớm ngoài cửa ngóng trông Đao Tử, Dương Mật tỷ muội mấy người liền vui sướng chạy ra chào đón.

“Thiếu gia, ngươi về rồi!”

Hai tiểu nha đầu lúc này là không nhường chỗ cho Manh Manh bọn nó, thấy thiếu gia trở về đã vội vàng tiến lên ôm đầy cõi lòng. Husky mấy đứa chỉ có thể bất mãn lắc lư cái đuôi nhảy nhót xung quanh.

Nhà cảm giác để lâu nay khuyết thiếu tình thân Tống lão gia cực kỳ thỏa mãn, hắn vui sướng thân mật tại mỗi đứa trên đầu xoa xoa một cái như vậy rồi dẫn người đi vào.

Đáng nói Dương Mật, Dương Tử hai tỷ muội gần 1 năm nay được hắn không dư lực bồi dưỡng, bây giờ đã coi như trổ mã đến duyên dáng yêu kiều. Thân cao 1,5m sắp ngang bằng cùng đại nhân không nói, mặt mũi ngũ quan càng là được người tỉ mỉ tu chỉnh hộ dưỡng, lúc này đã lộ ra mấy phần quốc sắc thiên hương, sau này tuyệt đối so với cái gì Dương Nam song hoa phải xinh đẹp hơn mấy phần.

Hẳn là cùng Minh cô nương cũng phải cùng một đẳng cấp. – Tiện nhân này lòng lại bất giác nhớ đến một người nào đó.

Rất nhanh đuổi những ý nghĩ khác lạ ra sau đầu, Tống đại quan nhân liền vui vẻ cùng trong nhà người hàn huyên tâm sự.

“Thiếu gia, trên người ngươi khí vận lại càng thêm nồng hậu rồi. Hơn nữa còn có một lớp tường vân màu lam khá nhạt bao bọc, xem ra lần này ngài ra ngoài gặp được quý nhân, thật sự đáng mừng!”

Mọi chuyện không dấu được Tả thần côn, thằng này trước tiên phát hiện trên người hắn khác biệt vội vàng nịnh hót chúc mừng. Tống gia nghe thế cười lên sang sảng:

“Ha ha, lão Tả ngươi con mắt này thật lợi hại. Chuyện này có chút dài, chút nữa ta sẽ kể lại cho mọi người.”Mấy người nghe vậy hứng thú tăng nhiều. Tống Khuyết bèn quay sang Dương thị tỷ muội nói:

“A Mật, mau mau đi chuẩn bị một chút đồ ăn, ta cùng lão Dương bọn hắn từ chiều đến giờ còn chưa có gì vào bụng đâu.”

“Thiếu gia, đã làm sẵn sàng, toàn những món ngài thích, để ta đi kêu nhà bếp hâm nóng lại rồi lập tức mang lên.” – Dương Mật híp mắt cười đáp lời rồi kéo theo mình muội muội tung tăng chạy đi.

Tống Khuyết nghe vậy hài lòng, lung tung đem mình đám đồ vật cất ở trong phòng, tắm qua loa một cái liền quay lại phòng ăn cùng mọi người dùng qua bữa tối.

Vừa ăn vừa nói chuyện, theo hắn kể ra chuyến này ra ngoài một lần ly kỳ gặp gỡ, cả đám người đều cảm thấy sợ hãi không thôi.

“Oa!!! Thiếu gia, ngài vậy mà suýt nữa bị Tông sư cao thủ hạ sát.” – Nghe đến chỗ cao trào nguy hiểm, Dương Mật, Dương Tử đã là khóc bù lu bù loa ôm chặt lấy hắn. Rất sợ hãi trong lòng mình cái này tinh thần cây trụ lần nữa hủy diệt, như vậy hai nàng sợ rằng tâm lý đều phải hỏng mất.

Cưng chiều bẹo má hai nàng, Tống Khuyết cười lớn an ủi:

“Không phải sau đó có Triệu Minh chủ đúng lúc xuất hiện cứu giúp sao, đã không có chuyện gì rồi, không cần lo lắng.”

“Nhưng đâu phải lần nào cũng may mắn như thế, thiếu gia, sau này đừng nữa ra ngoài rồi. Ngoài kia quá nguy hiểm!”

Hai nha đầu sống trong binh nghiệp thế gia, từ nhỏ đã thấy quen mỗi lần phụ thân cùng các vị đại ca xa nhà, khi đó mẫu thân, các vị di nương trong phủ đó là cả ngày bồn chồn lo lắng. Vì thế từ nhỏ trong các nàng cảm nhận, ra ngoài đã là một việc cực kỳ hiểm nguy, đáng sợ.

Tuy biết hai tiểu đây là lo lắng cho mình mới nói thế, nhưng làm nam nhi chí tại bốn phương, hắn làm sao có thể an phận thủ tưởng trong một góc thế này. Vì vậy Tống Khuyết chỉ có thể an ủi:

“Được rồi, đừng khóc nữa, sau này ta sẽ cẩn thận nhiều hơn, hơn nữa đợi các ngươi Dương ca, Hùng ca trưởng thành, thiếu gia ta có người phụ giúp cũng sẽ không cần vất vả như thế này.”

Bốn vị gia tướng nghe thế cực kỳ xấu hổ, đều hổ thẹn quỳ một gối xuống chắp tay:

“Thiếu gia thứ lỗi, là chúng ta quá vô năng, không thể cùng ngài phân ưu.”

Gặp cảnh này Tống gia đầu lại to, lúc này đành lấy ra uy nghiêm quát khẽ:

“Được rồi, tất cả đứng lên đi, ta lại không có ý trách móc các ngươi. Hai nha đầu này nữa, không khóc nữa, hôm nay là ngày vui, khóc cái gì mà khóc, lúc này nên vui vẻ ăn uống mới là.”

“Rõ, thiếu gia!” – Mấy người lúc này mới ngượng ngùng ngồi về chỗ cũ.
“Các ngươi cũng không cần tự trách, mọi người đều đủ nỗ lực rồi. Chỉ là ta cái này tư chất, tiến bộ quá nhanh mà thôi, nhiều khi để mọi người ở lại phía sau bản thiếu gia cũng ngại ngùng.”

Gặp thằng này vậy mà xú thí một phen, còn minh mục trương đảm đem mình một thân Lục giai khí thế tận tình phóng xuất, nhất thời để một phòng người kinh hỉ không thôi.

“Thiếu gia, ngài Tẩy tủy rồi?”

“Chúc mừng thiếu gia!”

“Thiếu gia, chúc mừng ngài võ công tiến bộ thần tốc. Bằng ngài bây giờ uy thế, vậy cái gì Đỗ Như Hối còn không phải tùy tiện bóp một cái liền diệt sao, thật không có gì tính khiêu chiến.”

Một thân công phu đều luyện đến trên mồm Tả Mục dẫn đầu tâng bốc nịnh hót một phen, kéo theo mấy người còn lại nhao nhao chúc mừng để gian phòng thoáng chốc không khí trở nên nhiệt liệt.

Được dịp mấy người là vứt hết lo lắng ra sau đầu, thoải mái ăn uống một phen, đến tận tối muộn mới theo chân Tống lão gia về phòng phân chia tang vật.

......

Đem một bộ thủ sáo cùng cướp từ tay Cung trưởng lão kiếm lấy ra đặt trên bàn, Tống Khuyết cười cùng mấy người phân phó:

“Một bộ quyền sáo, một thanh kiếm, đều là Danh khí, các ngươi xem ai cần vậy lấy đi.”

Tăng nhiều mà cháo ít, 5 người dõi mắt nhìn nhau cuối cùng Hùng Bá dẫn đầu đứng sang một bên bĩu môi:

“Thiếu gia, ta chỉ cần chùy.” - Được, ngươi đối với đại chùy là chí yêu, không ai ngăn cấm.

Dương Kế Nghiệp dùng thương, Đao Tử đã có Tỉnh Trung Nguyệt đao, vì thế lúc này cũng rời khỏi cuộc chơi.

“Thiếu gia, ta xem không bằng bộ quyền sáo để cho Nhiếp huynh đệ đi, sau này hắn có gặp đối địch võ giả cũng không đến nỗi thua thiệt. Còn thanh kiếm kia vậy liền để Tả huynh dùng, dù sao trong chúng ta cũng không ai dùng kiếm.”

Cái này phương án trước đó Tống Khuyết cũng đã tính qua, bây giờ gặp trong nhà người không hề tranh giành mà biết nhường nhịn san sẻ cho nhau hắn cực độ hài lòng, lúc này mới cười lên hòa ái:

“Được, vậy cứ theo lão Dương ngươi nói. Lão Nhiếp, lão Tả, các ngươi đem đồ vật lấy đi.”

“Đa tạ thiếu gia!” – Nhiếp Phong cũng không kiểu cách, lập tức tiến lên cầm lấy bộ thủ sáo đeo lên tay thử khoa chân múa tay một hồi.

Tả thần côn thì còn khá ngượng ngùng:

“Thiếu gia, ngài cũng biết ta chiến đấu không được, cầm tốt như này vũ khí vậy cũng chỉ là uổng phí mà thôi.”

“Ha ha, sau này Danh khí ta sẽ không thiếu. Lão Tả ngươi cứ yên tâm lớn mật mà dùng, cái này là một thanh tế kiếm, cùng ngươi hình thể cũng khá là phối hợp.”

Mọi người nhìn mình hạc thân mai Tả Mục đều cười lên vui vẻ. Ở đây mỗi người đều là cao lớn cường tráng, khổng võ hữu lực, chỉ có con hàng này khác loại, cả người hắn có to bằng đùi Hùng Bá hay không cũng không biết nữa. Chỉ biết là trước giờ chưa ai dám rủ rê Thần côn này đối chiến, rất sợ lỡ tay đem hắn răng rắc vậy thì tội quá rồi.

Lục giai võ giả mà khí thế yếu ớt thế này, hẳn là trên đời cũng không còn ai. Không thể giúp người tăng lên vũ lực, Tống lão gia đành phải thông qua trang bị giúp hắn làm màu một phen.

“Lão Tả ngươi sau này chính là ta trí tướng, thay ta bày mưu nghĩ kế, vận trù duy ác chi trung, quyết thắng thiên lý chi ngoại, trang phục không thể quá qua loa. Quạt lông chim cho người đặt làm xong chưa?”

Hỏi đến chuyện này, Tả Mục liền hớn hở:

“Thiếu gia ngài chờ ta một lát!” – Nói rồi lập tức chạy đi, tốc độ đó, quả thật khá vô cùng, xem ra thằng này có thiên phú về chạy trốn.

Tống lão gia cảm thán.

P/S: Buff nhiệt tình cái anh em ơi, cuối tuần rồi đấy:))

NP, Vote, Like hay đậu tác đều nhận, mọi người không cần rụt rè:))

Chương 328: Việc nhà

Mai Viên Sơn Trang,

Nói đến quạt lông chim, Tả Mục chạy đi một lát sau đã mang theo một cái quay lại.

Nhìn cái này làm bằng cán gỗ, gắn đầy lông chim trắng muốt. Phần thân là khung vàng, ở giữa đính lấy một cái thái cực đồ án đen trắng giao nhau cực kỳ bắt mắt, chuôi quạt có đeo dây tua rua đỏ, còn điểm xuyết không thiếu ngọc ngà châu báu. Nói chung nhìn qua một cái đã thấy cực kỳ cao cấp, thổ hào khí tức đập vào mặt dạt dào cái loại kia.

Tả Mục hiến ân cần đem mình quạt báu dâng lên cho Tống gia xem, người sau ngắm nghía một hồi liền không tiếc lời khen ngợi:

“Rất tốt, nhìn cực kỳ có tiên khí, rất hợp với lão Tả ngươi.”

“Thiếu gia quá khen!” – Tả Thần côn nghe vậy cười híp mắt đến không biết trời đâu đất đâu.

Tống đại quan nhân còn cho hắn thêm một combo cho đủ bộ:

“Lão Nhiếp ngươi ngày mai liền kêu lên trong thành thợ kim hoàn khéo tay, cho thanh kiếm này cũng trang bị lại một phen như thế, tốt nhất thiết kế giống một thanh đạo kiếm để Tả Mục sử dụng. Lão Tả ngươi cũng nên đặt mấy bộ thượng hạng áo bào trắng, nó mới toát lên vẻ xuất trần thoát tục của ngươi.”

Nói thật tuy bị bắt về đây để Tả Mục trong lòng còn tâm tồn ngăn cách, nhưng qua thời gian mấy tháng như vậy, tại nơi này ăn ngon uống sướng, sống thoải mái như trong nhà để làm cô nhi như hắn trong lòng cảm thấy dần dần có nơi quy túc.

Bây giờ thiếu gia đối với mình tốt như vậy, Thần côn này càng là cảm động không được, hai mắt liền đỏ lên:

“Thiếu gia, đa tạ ngài!”

“Ha ha, tạ gì chứ, đều là người nhà, không cần phải như thế khách sáo.”

“Thiếu gia nói đúng!”

Tả Mục cười nói, còn len lén quay mặt đi dùng tay áo lau mắt. Hắn hành động này không thể giấu qua vị nào hắc tâm lão bản, Tống gia lúc này mới chính thức yên lòng.

Coi như thu phục được nhân tâm.

Tâm thần thư sướng Tống Khuyết mới bắt đầu ra lệnh mấy người dọn dẹp bức tường, rồi lôi một bức cự đại tranh vẽ ra treo lên cẩn thận.

Một hồ nước mênh mông, một đình đài, trên trời ánh trăng chiếu tỏ. Ý cảnh nhàn nhạt mà yên bình để quan sát người đều thấy tâm linh tĩnh lặng, thư thả.

Dao Trì Thủy Nguyệt Đồ.

Đây chính là Triệu Minh Nguyệt thân tặng hắn tác phẩm.

Nhìn trên tường bức tranh, bối cảnh hài hoà tự nhiên, nét bút khéo léo tinh sảo lại có thể khiến người tâm bình khí hoà ý cảnh, mọi người đều không ngớt lời tán thưởng.

“Minh nguyệt bao lâu có …… thiếu gia, đây không phải ngài một bài thơ Thuỷ điệu ca đầu sao. Là ai vẽ tặng ngài rồi?”

Dương Mật hô to gọi nhỏ hiếu kỳ, nghe thế Tống Khuyết liền cười:

“Là một vị bằng hữu tặng ta tham khảo, để ta có thể nhanh chóng luyện tốt thư pháp.”

“Hì hì, thiếu gia, ta đoán ngài bằng hữu nhất định là nữ đi?” - Tuy tranh không có lạc khoản, nhưng tiểu nha đầu nhìn ngắm nét chữ mềm mại tinh tế liền lập tức có thể đoán ra chủ nhân bút tích chính là một người nữ nhân.

Tống đại quan nhân cũng không giấu giếm, sảng khoái cười gật đầu:

“Là một vị rất xinh đẹp tỷ tỷ, cùng tuổi ta nhưng so với ta còn mạnh nữ cường nhân.”

Nhiếp Phong mấy người nghe vậy lập tức đoán được là ai, không khỏi đại khen thiếu gia phúc khí. Thảo nào hắn khí vận còn nhận được Siêu nhất lưu thế lực che chở đây, hoá ra là lọt vào vị nào mắt xanh.

Không nhiều giải thích cùng bọn họ, đã muộn rồi, Tống Khuyết đuổi mấy người về phòng, bản thân hắn thì đi ra ruộng lúa dạo một vòng xong cũng quay về đi ngủ.

Hôm nay không tu luyện, mấy ngày ra ngoài việc xảy ra liên tiếp hắn thần kinh cũng có chút căng thẳng. Bây giờ về đến nhà phải thật tốt nghỉ ngơi.

Nằm trên giường, nghĩ về Huyễn Thần Tông, nghĩ về Thiên Hà Kiếm Phái cách cục, rồi lại Vân Hi, lão Đỗ một chuyện, Tống Khuyết cảm thấy sau này mình việc sẽ không được nhàn rỗi.

Nghĩ nghĩ, hắn lại nghĩ đến Minh cô nương, rồi không biết khi đã hiện ra Trịnh Sảng khuôn mặt.
Cô nàng này trải qua chuyện này 9 thành sẽ luân hãm tại Chúc Doãn Minh ma chưởng, một bông hoa nhài cắm bãi cứt trâu, đáng tiếc vậy.

Này mỹ nữ chính là nữ nhân đầu tiên khiến Tống gia suýt thì phải nổ súng quy hàng, hắn tự nhiên ấn tượng khắc sâu.

Sau này Tống Thiên đao vang dang thiên hạ, Trịnh mỹ mi cũng có thể tự hào mình là người thiếu chút nữa để hắn võ đạo lộ đứt gãy, hẳn cũng sẽ thành một giai thoại.

Chỉ là không biết lúc đó cô nàng này lại bị mặt trắng nhỏ kia tao đạp thành hình dáng gì đây. Nghĩ đến đây, bất giác Tống tiện nhân đã chìm vào trong giấc ngủ.

……

Sáng hôm sau,

Lúc hừng đông vừa ló dạng, ngủ một giấc thần thanh khí sảng Tống Khuyết đã dậy sớm bắt đầu hàng ngày thần luyện.

Cùng lão Dương, Hùng Bá mấy người thử giao thủ xem võ công gần đây có gì tiến bộ không sau đó hắn liền một đầu nhào vào mình bảo bối Ngọc Dương Gạo.

Đã giữa mùa hè, chính là thời điểm cây này thích nhất trong năm. Có Tesseract năng lượng bồi dưỡng, này 500 gốc Ngọc Dương Gạo đã cao gần vượt mặt Dương Mật, Dương Tử hai tiểu nha đầu, trên ngọn từng bông từng bông lúa non đã đơm kết không thiếu bằng đầu que tăm hạt lúa, nhìn cực kỳ khả quan.

Bằng hắn không dư lực tài bồi, vậy trong 2 tháng nữa là có khả năng thu hoạch rồi. So với vòng đời thực tế của cây rút còn ngắn bớt ⅔ thời gian.

Tống Khuyết bây giờ là chỉ mong mấy cái này hàng phỏng tay mau mau thành thục một chút để mình tiện bề thu hoạch. Hắn cũng đã hối hận ngày trước làm sao qua loa liền quyết định trồng đại trà thứ này.

Hao tổn tinh lực không nói, còn cực kỳ gánh nặng lên tinh thần. 500 gốc cây như 500 quả bom nổ chậm vậy nếu bị người phát hiện, nơi này người vậy đừng mong sống tốt hơn, ngày ngày lo lắng để phòng thật không phải là người thường có thể chịu đựng được.

Theo Ngọc Dương Gạo lớn dần, vẻ ngoài đặc trưng càng dễ nhận biết, cái này băn khoăn vậy càng thêm tra tấn người.

Cũng may, cố gắng thêm 2 tháng nữa là có thể giải thoát, Tống Khuyết coi như đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Gạt hết lo âu, ngồi trong sân có tư có vị thưởng thức Dương Mật vì mình chuẩn bị một tô cự đại bát phở bò sau, Tống lão gia mới sảng khoái tinh thần dẫn theo Dương Kế Nghiệp, Nhiếp Phong, Hùng Bá, Tả Mục 4 người chạy vào trong thành.

Trong Thanh Hà thành còn một con mèo bệnh cần hắn đi điều trị đây, Nguyệt Khuyết Các tình thế phát triển đang rất tốt, hắn không muốn lúc này có bất cứ nhân tố bí ẩn nào ảnh hưởng đến nó bố cục, dù là nguy cơ nhỏ nhất.

…….

Nguyệt Khuyết Các,

Đã sớm biết được ngày hôm nay kế hoạch, một đám cao tầng ngay từ sáng sớm đã tập trung ở đây, biểu tình hưng phấn ngóng chờ bọn họ lão đại, nơi này chủ nhân Tống Các chủ.“Đại ca, ngươi đến rồi!”

“Ra mắt Các chủ!”.....

Ngay khi Tống Khuyết, Hùng Bá 5 người vừa xuất hiện, đã lâu không thấy mặt Lý Tín, Xảo Xảo trước tiên dẫn đầu xông lên vui mừng chào hỏi.

“Ha ha, a Tín ngươi không ở nhà theo chân ngươi nhạc phụ học võ, chạy đến đây làm gì?”

Nghe hắn trêu ghẹo, Xảo Xảo đỏ mặt cúi đầu e thẹn, đến là tiểu Lý tử da mặt dày, không ngại ngùng gì cười hớn hở:

“Hôm nay việc náo động thế này, chúng ta tự nhiên phải đến cho đại ca trợ uy”

“Ha ha, được, các ngươi có lòng. Chút nữa xong việc chúng ta nói chuyện, bây giờ vào trong nhà trước đã.”

Gật đầu cùng hai tiểu dặn dò, hắn liền tiếp tục dẫn mọi người tiến vào trong Tổng bộ rồi mới cùng những người khác hỏi han:

“Vân Hi, hôm qua nghỉ ngơi còn tốt chứ?”

“Đa tạ Các chủ quan tâm, ta hết thảy đều tốt.”

Nhìn mỹ nữ này trên mặt vẫn con treo nét mệt mỏi nhưng vẫn cố tỏ ra kiên cường, Tống lão gia cười hiền hòa an ủi:

“Không cần lo lắng quá mức, mọi chuyện rồi sẽ qua. Hơn nữa cứ như trước đây gọi ta Tống Khuyết liền được, cái gì Các chủ nghe quá xa lạ.”

“Được rồi!” – Mỹ nữ khẽ vểnh lên khóe miệng gật đầu đáp ứng.

Lần đầu rời nhà, đến một nơi hoàn toàn xa lạ, bất kỳ một nữ nhân nào không dâng lên nguy cơ cảm mới là lạ. Nhưng đến nơi này, được Tống Khuyết lập tức ủy thác trọng trách, hơn nữa tiểu tặc này cũng thật sự là một chính nhân quân tử, chưa từng có hành động nào quá trớn, trêu ghẹo chính mình, so với trước đó càng thêm đúng mực lễ độ, cái này khiến Vân Hi lòng yên ổn phần nào.

Thấy nàng đại thể vô ngại Tống Khuyết cũng an tâm:

“Hai người các ngươi thấy buồn chán có thể xung quanh đi dạo, hay gọi Vân Tổng quản đến nói chuyện, chỉ cần tại trong địa bàn Thanh Hà, dù Vân gia có biết cũng sẽ không dám duỗi tay vào, các ngươi không cần quá mức gò bó.”

Đối với cái này Tống Các chủ hắn có thể tự tin bảo đảm. Đến Thanh Hà chỉ có thể đi qua hai con đường, bây giờ đều bị cấm vận. Hơn nữa những ngày này hắn sẽ không đoạn dùng Tia Chớp thăm dò, bất cứ ai muốn đến chỗ này sẽ không thoát được hắn ưng nhãn.

Tặc nhân muốn đến Nguyệt Khuyết Các hại người vậy còn có cơ hội thực hiện, muốn sống sờ sờ mang người rời đi, vậy Tống gia không ngại cho kẻ đó biết Ma đao sắc bén. Nhưng Vân Gia chủ dù thế nào cũng không đến mức phát cuồng muốn hại chết con gái đi, vì thế này hai vị an toàn có thể vô ưu, thoải mái mà ra đường dạo chơi cho khuây khỏa.

Vân Hi tuy không rõ trong đó mấu chốt, nhưng nghe người nói đến chắc chắn như thế nàng cũng tin tưởng mấy phần, vì thế lúc này mỉm cười:

“Có rảnh ta nhất định sẽ đi thăm thú thời gian này Thanh Hà biến hóa, đa tạ Tống Khuyết ngươi. Còn Sơn thúc, hắn tháng trước đã bị điều về Vân gia, không có ở nơi này.”

Vân Sơn vậy mà bị điều về, thế mà không cùng mình cáo biệt một tiếng?

Tống Khuyết nhướng mày, hẳn lão Vân cũng là nhận liên lụy từ Vân Hi, bị bên trên người âm thầm tước đoạt quyền lực, bản thân hắn cũng không hề hay biết việc gì nên mới thoải mái trở về, đi không một câu từ giã như thế.

Nhưng cái này dù sao cũng chỉ là chuyện nhỏ, hắn rất nhanh liền không quan tâm. Cho Vân Hi cùng lão Dương, Tả Mục mấy khuôn mặt mới giới thiệu, hỏi nàng ý kiến biết không muốn đi theo tham gia náo nhiệt sau hắn liền quay sang phân phó:

“Hùng Bá, ngươi hôm nay nhiệm vụ chính là đi bên cạnh bảo vệ Vân tiểu thư, cho Thanh Trúc cô nương nữa giảng giải một chút chúng ta Thanh Hà nhân tình thế thái.”

Tuy không hiểu thiếu gia nhà mình cái này mệnh lệnh ý gì, ngốc Hùng còn là thành thật ồm ồm đáp tiếng:

“Rõ, thiếu gia!”

Không để ý, đứng bên cạnh Thanh Trúc mặt lập tức liền đỏ.

Còn lại đoàn người tiếp tục ra ngoài, đi tìm mỗ vị cao thủ nào đó tâm sự đi.

Chương 329: Gặp lại Cổ Hà

Nguyệt Khuyết Các,

Cùng mấy vị cao tầng hỏi han một hồi, Tống Các chủ liền dẫn theo mênh mông đoàn người chạy đến khu thành nam một chỗ rộng lớn biệt viện. Nơi này chính là Cổ Hà mấy người hiện chỗ ở, bọn họ 6 người gia đình bao trọn gói hai gian sát cạnh nhau đại viện, cả nhà già trẻ mấy chục người đều ẩn núp ở bên trong đó đây.

Theo phía dưới bang chúng tiến lên gọi cửa, không ra một lát Cổ Hà liền dẫn theo mấy người chạy ra đại môn, trực diện đối mặt cùng Tống Khuyết.

Trông lão đầu này mặt mũi bơ phờ, dường như bỗng chốc già đi cả chục tuổi vậy Tống lão gia cũng cảm khái rất nhiều:

“Cổ Bang chủ, chúng ta lại gặp mặt!”

“Tống Các chủ! Lại gặp mặt!”

Nhìn trước mặt ý khí phong phát thiếu niên, Cổ Hà tâm thần bỗng dưng hoảng hốt, lăng thần chốc lát, đánh giá xung quanh đứng đầy Nguyệt Khuyết Các hảo thủ, hắn mới khô cằn mở miệng:

“Tống Các chủ, không biết hôm nay đến đây là có việc gì?”

“Được, Cổ Bang chủ đã hỏi, ta cũng không lòng vòng.”

Tống đại quan nhân lúc này cũng không nói dông dài, đi thẳng vào vấn đề:

“Hôm nay đến đây chỉ để báo cho Cổ Bang chủ một tiếng, Thanh Hà thành hiện chưa sẵn sàng tiếp nhận một vị Nhất lưu cao thủ. Vì vậy chư vị mấy người hiện có hai lựa chọn, một là đầu nhập vào ta Nguyệt Khuyết Các, còn lại con đường chính là phiền mọi người lần nữa di dời, tìm nơi đất khác thích hợp an cư lập nghiệp.”

“Tống Khuyết! Ngươi không thấy mình khẩu vị quá lớn sao?”

Chưa cần Cổ Hà trả lời, bên cạnh hắn một vị tử trung đồng đảng đã phẫn nộ nhảy ra chỉ trích.

“Xoẹt!”... “Keng!”

“Cẩn thận...!!!”

Một luồng sáng bạc theo tay Tống Khuyết xuất hiện, tốc độ nhanh đến kinh người, đợi mọi người phản ứng lại, trên đỉnh đầu kẻ nói vừa rồi đã cắm một thanh dài hai tấc phi đao, ghim thẳng vào sâu trong búi tóc.

Đao chỉ hạ xuống mấy ly như vậy, vị này nhân huynh cũng đã có thể tìm về tổ tiên báo danh rồi. Nhưng ai cũng biết đây chỉ là phi đao chủ nhân cố tình tha mạng vậy thôi, Kim Tiền Bang mấy người lập tức vong hồn đại mạo, không dám nói thêm nửa lời.

Nhàn nhạt nhìn qua sắc mặt trắng bệch, toàn thân run rẩy có dấu hiệu thất khống thằng kia, Tống Khuyết lạnh lùng mở miệng:

“Các ngươi còn chưa có tư cách cùng bản thiếu nói chuyện.”

Đợi hắn ánh mắt nhìn qua, Cổ Hà lúc này mới sắc mặt khó coi âm u nói:

“Tống Các chủ, ngươi không thấy mình khinh người quá đáng sao?”

“Ha ha ha, Cổ Bang chủ thật biết nói đùa!”

Nghe thế, Tống gia phá lên cười:

“Ta có thể để Đỗ Như Hối kinh sợ không dám đặt chân Thanh Hà một bước, cớ sao chư vị còn nghĩ tại hạ dễ lấn. Các ngươi Kim Tiền Bang sợ Linh Giang Bang uy thế liền phải chật vật chạy trốn, hang ổ cũng không cần nhưng lại nghĩ đến địa bàn của ta dưỡng tinh súc nhuệ chờ ngày đông sơn tái khởi?

Có phải hay không chưa ai nhìn thấy Tống mỗ đao giết người, các vị liền nghĩ ta trẻ người non dạ, hiền lành dễ bắt nạt rồi?”

Thực ra trong lòng lão Cổ cũng không phải không có một phen như thế ý tưởng. Chủ yếu so với mưa dầm thấm đất, uy vọng tích ngày càng sâu nặng Đỗ Như Hối, loại lực lượng mới nổi như Tống Khuyết còn rất khó để người nhận đồng, vì thế thấy Thanh Hà mảnh đất màu mỡ này bọn họ trong lòng liền dâng lên khác thường ý tưởng.

Bị người vạch ra ý xấu, Cổ Hà thẹn quá hóa giận:

“Làm sao, lúc nào Tống Các chủ ngươi trở thành quan phủ rồi, bọn ta mấy người muốn đi đâu ở đâu cũng cần nhận được ngươi sự đồng ý. Cổ mỗ không nhà để về, chỉ muốn đến Thanh Hà tá túc một thời gian thì sẽ gây trở ngại đến ngươi rồi?”

Nghe Cổ Hà một phen sứt sẹo lời nói, Tống đại quan nhân khinh thường.

Một đám chí đại tài sơ, có tặc tâm không có tặc đảm gia hoả. Hắn vốn không coi mấy người này thành một uy hiếp, tuy nhiên đó cũng không phải là lý do tuỳ ý để người nằm cạnh nhà mình chực chờ cơ hội quấy phá.

Tống Khuyết không hứng thú cùng bọn này dông dài:

“Cổ Bang chủ, minh nhân không nói ám thoại, ta đến đây không phải là muốn thương lượng cùng ngươi, Tống mỗ chỉ là nhắc ngươi một điều. Hoặc là quy thuận hoặc rời đi, chưa vị có thời gian 3 ngày để suy xét, quá thời hạn trên vậy đừng trách ta hạ thủ không lưu tình.”

Cảm nhận trước mắt tiểu tử này thái độ coi rẻ, Cổ Hà cũng là giận tím mặt:“Tống Khuyết, ngươi nghĩ là mình ăn chắc Cổ mỗ rồi?”

Nghe vậy, Tống gia bật cười, cười đến phá lệ rực rỡ:

“Ha hả, xem ra Cổ Bang chủ còn là chưa muốn tin tưởng vào thực lực của tại hạ. Cũng được, có qua có lại mới toại lòng nhau, hôm nay Tống mỗ cho ngươi Kim Tiền Bang người một cơ hội.

Chúng ta lần nữa tỷ đấu, ta cùng ngươi. Chỉ cần lần này Cổ Hà ngươi giữ cho bất bại, tại Thanh Hà này ta cho phép các ngươi được kiến bang lập phái, chiêu thu nhân thủ.”

“Cổ Bang chủ ý thế nào?”

Trước mặt bao người, bị một ranh con như thế khinh thường, đã lâu sống trong quyền cao chức trọng Cổ Hà làm sao chịu được, lúc này cắn răng rét lạnh mở miệng:

“Được! Vậy lần này tại hạ xin lĩnh giáo Tống Các chủ cao chiêu.”

Hai bên cũng không nữa dông dài, đã nói tỷ đấu vậy tất cả liền rồng rồng rắn rắn kéo nhau ra bên ngoài thành nam.

Vây xem đám người thấy có drama để hóng, vậy còn chịu được. Tất cả như hít thuốc lắc vậy hưng phấn chạy đi hô bè kéo bạn, không ra một lát thành Thanh Hà dòng người đã lại nô nức xô đẩy, chen lấn nhau tuân ra Nam môn.

Tống gia đánh Nhất lưu đã không phải tin tức, nhưng tận mắt chứng kiến còn chưa mấy người được xem, lần này bọn họ nhất định phải xem cái đủ.

......

Thanh Hà Nam môn,

Từ khi có Tống Khuyết khơi dòng, nơi này đã thành thánh địa hàng đầu của mấy vị trong thành võ giả khi muốn giải quyết tranh chấp. Ba ngày hai đầu liền sẽ có một nhóm người rủ nhau ra ngoài thành mấy trăm trượng một bãi đất trống, tại xung quanh khán giả hò hét rung trời đánh nhau đến tối tăm mặt mũi.

Chính vì vậy, chẳng biết từ lúc nào, vị trí trấn thủ Nam môn liền trở thành hương bánh trái, không những có thể bán vé cho người leo lên tường thành quan sát, còn có thể cấu kết với đổ trang làm một lâm thời sòng bạc, tại chỗ khai bàn.

“Đặt cửa đạt cửa, Cổ Hà bất bại 1 ăn 10, ai mua mau mau xuống tiền.” – Đây chắc chắn là đổ trang dưới trướng Nguyệt Khuyết Các người khai kèo, đối với nhà mình Các chủ, bọn họ là không chút do dự tin tưởng.

Xung quanh cái khác nhà cái tuy không dám như thế tùy hứng, nhưng thật sự cũng không ai coi trọng lão Cổ, chỉ là thoáng chút điều chỉnh tỷ lệ mà thôi.

“50 chiêu phân định thắng thua, dưới 50 chiêu 1 ăn 1.2, vượt qua 50 chiêu 1 gấp 2, trận chiến sắp bắt đầu, tâm động còn không mau hành động.” – Còn có thằng khai kèo càng quá thể đáng.

Từ Thiên Thượng Nhân Gian nghe tiếng náo động cũng mò đến đây quan sát Cao Tuấn thấy vậy rất nóng mắt.

Từ lúc nào Nhất lưu cao thủ rẻ rách đến vậy, đối phó với phi Nhất lưu tiểu bối ngay cả chống quá 50 chiêu cũng không được tin tưởng. Không tin tà Cao thiếu gia quyết đoán rút ra trong ngực 1 xấp ngân phiếu xuống cửa.
“Hai vạn, mua tài cho ta.”

Đang vội vàng ghi biên nhận nhân viên đổ trang nghe như thế cự khoản cũng hơi kinh hãi, đợi ngẩng đầu nhìn lên đi bên cạnh Cao Tuấn Phạm Nhất Vũ sau hắn vội vàng đứng dậy.

“Phạm chấp sự!”

Gật đầu bảo hắn tiếp tục làm việc, lão Phạm mới mặt khó khăn quay sang Cao Tuấn mở miệng:

“Cao thiếu, đánh cược nhỏ di tình, đánh cược lớn thương thân. Nếu không, vui đùa một ít liền được.”

“Làm sao, còn sợ ta thiếu chút tiền đấy?” – Lão Cao tính tình là như thế cố chấp.

Không lay chuyển được hắn, sợ khuyên nhiều sẽ khiến vị này đại gia phật ý, Phạm Nhất Vũ đành quay sang kia nhân viên nhẹ gật đầu. Rất nhanh người sau liền viết xuống mấy dòng chữ hai tay kính cẩn dâng lên cho Cao Tuấn.

Nhìn biên lai giấy trắng mực đen rõ ràng, Cao thiếu gia mới hài lòng bắt đầu ung dung tìm một chỗ tốt nhất nhìn xem chuẩn bị bắt đầu cuộc chiến.

Lão cha nói đến ba hoa chích chòe, hắn cũng muốn tận mắt xem tiện nhân kia là có bực nào võ lực, thật sự như thế tà hồ.

Biết đâu hôm nay tài khoản nhân đôi, vậy sau đó tháng ngày có thể thoải mái tiêu dao sung sướng – Cao đại thiếu bắt đầu mơ màng.

Đáng tiếc, thằng này không hiểu nhân tâm hiểm ác. Cái này một kèo chính là do vị nào đó mặt đen lão gia chính mồm truyền lời, Cao Tuấn số tiền này chú định sẽ là bánh bao thịt ném chó, một đi không trở lại rồi.

Không biết điểm ấy, Cao Tuấn khi nhìn thấy Tống Khuyết quay sang bên này chào hỏi liền cười lên cực kỳ sáng lạn chắp tay, miệng ngoài còn khẩu thị tâm phi cho hắn dâng lên mấy lời cổ vũ.

.....

Trong sân,

Nhàn nhã chờ đợi trong thành người muốn quan chiến hết thảy chạy ra xem, Tống Khuyết mới bắt đầu tiến lên cùng Cổ Hà chia ra hai phía đứng cách nhau hơn 10 trượng đối diện mà nhìn.

Nhìn nhuệ khí phương cương, cả người như một thanh đao nhọn rút ra khỏi vỏ trước mặt thiếu niên, lão Cổ trong lòng cũng là ngũ vị tạp trần.

Thế sự xoay vần, thời thế thay đổi quá nhanh để người không kịp phản ứng.

Cũng là nơi này, cách đây nửa năm.

Khi đó hắn là cỡ nào ý khí phong phát, trong thành đại địch bị người đánh trọng thương nằm nhà, mình Kim Tiền Bang bắt đầu gióng trống khua chiêng mở mang bờ cõi.

Tiểu tử này thì còn là bị Linh Giang Bang ép cho không thở nổi, đang phải chật vật khắp nơi tìm đường sống.

Bước ngoặt chính là xảy ra từ khi đó, lần đó một trận chiến mình không thể thắng xuống, đối phương liền thuận thế dẫm lên đầu hắn, mượn cỗ này uy vọng mà phá kén trùng sinh, từ đây một đường hát vang tiến mạnh, thế không thể cản.

Còn bản thân mình, cứ thế bị dẫm chìm xuống rồi. Thanh danh đại bại không nói, Đỗ Như Hối sau khi khôi phục liền dạy hắn làm người, thuận tiền đem cả cơ nghiệp quét một cái không, bản thân cùng mấy vị trung thành thuộc hạ cũng thành như chó nhà có tang bị đuổi đi khỏi ổ.

Ngẫm lại cơ nào bi thương.

Nhưng đây có thể là một vòng luân hồi, ý trời đã thế, ngã ở đâu đứng lên ở đấy.

Nghĩ đến này một chiến nếu mình một thắng, không chắc sẽ lại có cơ hội lần nữa đông sơn tái khởi, chiếm được Thanh Hà chỗ này một bó lớn tốt đẹp sản nghiệp, vậy sau này chống lại Linh Giang Bang cũng không phải không thể nào.

Có động lực, Cổ Hà trong đầu dâng lên ngập tràn đấu chí.

“Tống Các chủ, xin mời!”

Nhìn lão đầu này vậy mà còn lấy lại được một chút võ giả dũng khí, Tống gia tán thưởng nhìn cao hắn một mắt, lúc này rút đao mỉm cười:

“Cổ Bang chủ, xin mời!”

Bầu không khí lập tức trở nên căng thẳng, xung quanh người cũng hết thảy nín thở, chờ quan sát bực này đỉnh cao quyết đấu.

Chương 330: Giải quyết Cổ Hà

Nộ Ma Toái Giáp.

Tuy không mấy tin tưởng Tống Khuyết thực lực có như bên ngoài truyền ngôn khủng bố đến thế nhưng Cổ Hà cũng biết không có lửa thì làm sao có khói, không thể dùng ánh mắt khi xưa đến xem lại tiểu tử này.

Vì thế hắn cũng không già mồm cãi láo, tự đặt mình vào vị trí yếu thế đi lên chính là một đại chiêu.

Đối mặt với cái này quán chú đủ chân khí, trở nên to như cột đình côn khí, Tống Khuyết trên mặt vẫn không có chút nào dao động, cũng không hề nghĩ cách lẩn tránh. Chỉ đợi lão Cổ Phong Ma Côn sắp đánh lên người hắn mới hờ hững giơ đao lên chặn lấy.

“Keng!!!”

Tiếng kêu chói tai để đứng khá xa đám người cũng nhận thấy màng nhĩ nhức nhối, không thiếu người tỏ ra đau đớn cúi người ôm đầu bịt tai.

Trong trận hai người, Tống đại quan nhân thờ ơ bất động, Cổ Hà ngược lại bị phản lực chấn lùi ra mấy trượng.

Để lại trên đất một hàng dài sâu, rõ dấu chân, Cổ Hà mới giương mắt kinh hãi nhìn lên phía trước.

Trên tay cảm giác nhức nhối như muốn nhắc nhở cho hắn, kẻ này so với trong truyền ngôn càng thêm kinh khủng, hôm nay việc sợ lành ít dữ nhiều rồi.

Tống Khuyết ngược lại vẫn một mặt vân đạm phong khinh, đã sớm quyết định muốn nhanh chóng giải quyết địch nhân lập uy hắn ngay từ ban đầu đã sớm tiến vào Siêu Thần trạng thái, lúc này liền trang bức mười phần mở miệng.

“Cổ Bang chủ, còn có chiêu thức gì liền bây giờ thi triển ra đi, nếu không sợ rằng ngươi sẽ không có cơ hội sử dụng.”

Cổ Hà nghe vậy giận tím mặt, thật sự khinh người quá đáng. Dù đã khá cao niên rồi hắn còn là quả quyết thiêu đốt khí huyết, muốn chiến đến cái thống khoái một hồi.

“Xem chiêu!”

Trên người chân khí sôi trào, thoáng chốc chuyển sang màu đỏ sậm, lão Cổ sức mạnh cùng tốc độ cũng từ đó dâng lên một mảng lớn. Phong Ma Côn như cuồng phong bão táp điên cuồng đập xuống trước mặt tặc nhân.

Hung Ma Phá Ngục

Cuồng Ma Ti Hải

.....

Phong Ma Phệ Ngục

Ma Côn Diệt Thế

“Leng keng leng keng..... leng keng....”

Liên miên tiếng kim thiết va chạm chát chúa vang lên, đối mặt với đầy trời côn ảnh, Tống Khuyết vẫn như một khối ngoan thạch đứng vững nơi đó, không sứt mẻ chút nào.

Trên tay hắn Ô Long Đao hóa thành từng đạo hắc mang, ngang dệt đan xen thành một tấm lưới khổng lồ đem hắn bao vây chặt chẽ. Ở bên ngoài Cổ Hà dù có thiêu đốt tinh huyết thi triển ra cuộc đời một thân sở học cũng không nề hà được mảy may.

Có Ngũ Khí Triều Nguyên quyết bảo vệ nội phủ, Tống Khuyết cũng đã không quá e ngại cùng Nhất lưu cao thủ cứng đối cứng. Lần này mượn dịp lão Cổ thử nghiệm một chút môn công pháp này thần diệu, hiệu quả quả nhiên không sai.

Trong lòng đại định Tống gia lúc này cười lớn:

“Ha ha, Cổ Bang chủ, giờ tới lượt ta.”

“KENG!!!”

Chém mạnh một đao cắt đứt Cổ Hà thế công, đem lão già này đẩy lui về sau mấy bước sau Tống Khuyết liền như hổ đói vồ mồi, hung mãnh xông lên.
Không cần cái gì hoa lệ chiêu thức, chỉ có là bản thân hơn 4 Tượng kinh khủng lực đạo cùng nhanh chóng đến quỷ quyệt ma đao ý cảnh, Tống lão ma chính là dùng phương pháp dã man thô bạo nhất đè địch nhân ra đánh.

“KENG... KENG... KENG!!”

Một đao.. hai đao... 5 đao... 14 đao.

Một đao so với một đao nhanh, một đao so với một đao mạnh, thêm nữa Ngũ Hành ngụy chân khí từng sóng từng sóng ám kình truyền tới để Cổ Hà đau khổ giãy giụa chống đỡ được 14 chiêu liền thoát lực.

Đao thứ 15, trên tay gắng gượng nhẫn nhịn các đạo ám kình quấy phá đã sớm đau đớn vô cùng Cổ Hà còn chưa kịp thở dốc, một ánh đao dùng góc độ quỷ dị chém ngang hông mà tới khiến hắn không thể không vội vàng dựng côn lên đón đỡ.

“KENG!!!”

Một đao thế mạnh lực trầm, hơn nữa không kịp chuẩn bị, lão Cổ Phong Ma Côn lập tức bị đập cho chếch ra, để lộ trước ngực tảng lớn không môn không chút nào phòng thủ.

Tống Khuyết làm sao bỏ qua cơ hội này, cũng không cần hồi sức trên tay hắn Ô Long Đao liền vẽ ra một đạo mỹ diệu đường cong, nhắm thẳng Cổ Hà cổ họng vạch tới.

Mạng ta xong vậy!

Nhìn màu đen lưỡi đao càng ngày càng gần, tay chân không kịp xoay sở lão Cổ sợ hãi quá chừng. Nhưng hắn bây giờ cũnh là hữu tâm vô lực, hai bàn tay sớm bị đánh cho tê dại không còn cảm giác bây giờ đã không nghe sai sử, Cổ Hà chỉ có thể tuyệt vọng nhắm lại hai mắt chờ đợi tử thần buông xuống.

Một hồi sau,

“Phụ thân!”... “Lão gia!”.... “Bang chủ!”

Cơn đau mãi còn chưa cảm thấy, mấy tiếng gọi nhanh chóng vọng gần kéo Cổ Hà quay về thực tại.

Run rẩy hé mắt ra nhìn thấy lưỡi đao chỉ cách cổ mình mấy ly như vậy, như đi dạo trước quỷ môn quan một vòng hắn lúc này còn thấy sau lưng mồ hôi lạnh ứa ra, tay chân không kìm chế được bắt đầu khẽ run rẩy.

May cho hắn, Tống Khuyết không có ý sát nhân, đến cuối cùng liền thu lực dừng đao, nếu không hôm nay trước mặt mọi người liền sẽ diễn ra cảnh Nhị lưu trảm Nhất lưu giai thoại.

Hờ hững thu đao vào vỏ, nhìn đối phương bộ dạng này, Tống gia trong lòng nổi lên xem thường.
Người này có lẽ đã quen an nhàn quá lâu, bản năng của một võ giả coi như đã trôi đi gần hết. Ngay cả việc mở mắt trực diện đối mặt với hiểm nguy cũng không làm được, vậy cùng bình thường người khác gì nhau. Hắn chỉ hơn người là có một thân Thất giai tu vi mà thôi, võ giả tinh thần, đảm phách đã theo thời gian bị mài đi sạch sẽ.

Sau này nhất định phải lấy này làm gương! – Tống đại quan nhân âm thầm dặn dò bản thân.

........

“Phụ thân, ngươi không sao chứ?”

“Lão gia...”.... “Bang chủ....”

Theo Tống Khuyết lui lại mấy bước, sau lưng Cổ Hà mấy vị gia thuộc cùng thuộc hạ mới dám cuống cuồng sợ hãi chạy lên quan tâm hỏi han. Đợi nhìn thấy hắn toàn thân còn nguyên vẹn sau những người này mới chính thức thở nhẹ một hơi.

“Lão gia, chúng ta bây giờ liền đi, không cần cái gì bang phái địa bàn nữa, chỉ cần cả nhà an an ổn ổn sống nốt quãng đời còn lại liền được.” – Lão Cổ phu nhân, một vị hơn 50 tuổi phụ nhân lúc này khóc lóc, sợ hãi khuyên nhủ.

“Đúng vậy phụ thân, chúng ta tìm một tiểu huyện thành sinh sống liền được. Không cần nữa nhúng tay vào giang hồ, quá nguy hiểm rồi.” – Hắn mấy vị nhi tử, nữ nhi cũng đồng cảm lây, trải qua này kiếp nạn, bọn họ coi như cũng đã nhìn thấy giang hồ tàn khốc một mặt.

Đẩy ra mấy người, lúc này mới hồi hồn Cổ Hà khí tức đã trở nên tiêu điều, đồi phế rất nhiều. Hắn run run khóe miệng mấy lần mới tiến lên chắp tay cảm kích:

“Đa tạ Tống thiếu hạ thủ lưu tình.”

May mắn nhặt về một mạng Cổ Hà trung thực rất nhiều. Người kính ta một thước ta nhường người một trượng, Tống Khuyết tính cách chính là như thế, thấy đối phương nói chuyện khách khí hắn cũng mềm giọng:

“Cổ tiền bối khách khí, chúng ta chỉ là đạo lý xung đột thôi, vốn không phải cái gì sinh tử đại thù.”

“Tống thiếu cao thượng!” –Chắp tay bái dài một cái, Cổ Hà tiếp tục:

“Lão phu bây giờ trở về liền thu dọn đồ đạc, rời xa nơi này, tìm một nơi hoang vắng làm một cái trang trại điền viên vui thú tuổi già, sẽ không tiếp tục nhúng tay vào giang hồ tranh đấu.”

“Cổ tiền bối không cần phải như thế cực đoan, ngươi có thể nhập vào Nguyệt Khuyết Các ta, tiểu tử sẽ vì các ngươi khai mở mới một Đường tự do hoạt động. Hoặc cũng có thể đến địa phương khác chiêu binh mãi mã, chỉ cần chúng ta không có trực tiếp xung đột liền được.”

Nếu đối phương thực lòng đầu nhập, Tống Khuyết cũng sẽ giơ hai tay hoan nghênh đấy, dù sao lão Cổ cũng là một vị Nhất lưu không phải. Nhưng đáng tiếc dường như đã triệt để giác ngộ Cổ Hà đã là cảm thấy cái gì quyền lực đối với mình không còn hứng thú như vậy.

“Đa tạ Tống thiếu, chỉ là ta già rồi, bây giờ thiên hạ là của những người trẻ như ngài. Lão đầu lục tuần như ta cả đời đánh đánh giết giết, bây giờ cũng là lúc nên nghỉ tay, dành thời gian cho gia đình, vui vầy bên con cháu.

Ngược lại tại hạ dưới trướng mấy vị huynh đệ hẳn vẫn còn mấy phần đấu chí, Tống thiếu nếu không chê lão phu xin thay mặt dẫn tiến bọn họ gia nhập Nguyệt Khuyết Các. Hẳn dưới tay ngài, chư vị huynh đệ có thể làm ra một phen sự nghiệp, không đến nỗi phải theo ta lang bạt chạy đông chạy tây như thế này.”

Nói đến đây, hai mắt liền hiện lên một vệt thương cảm, để bên cạnh hắn mấy người nghẹn ngào:

“Bang chủ, ngài nói gì vậy!”.... “Cổ ca, chúng ta không có chút nào oán hận.”... “Cổ đại ca, ngươi đi đâu ta liền đi theo đấy.....”

Cổ Hà ít ra thu phục nhân tâm còn có một bộ, sa cơ lỡ vận như này còn có tiểu đệ trung thành đi theo. Lúc này hai bên chân tình tha thiết cầm tay nhau ôn tồn khuyên nhủ, động viên một hồi, 5 người trong đó 2 vị Lục giai, 2 vị Ngũ giai võ giả mới bứt rứt cùng hắn chia ly, nghe lời lão đại ca gia nhập Tống gia Nguyệt Khuyết Các.

Chỉ có một Lục gia võ giả, cũng là người khi nãy mở miệng bị Tống Khuyết ban một thanh phi đao dọa đến chết khiếp, có lẽ lòng vẫn còn ngăn cách, lúc này muốn cùng lão Cổ đồng hành rời đi, ra ngoài kia tìm bến đỗ mới.

Đối với này Tống đại quan nhân tự nhiên không ý kiến, có thêm mấy vị trung kiên thuộc hạ hắn liền vui vẻ đón tiếp, còn thêm một hay bớt một hai người cũng sẽ không ảnh hưởng đại cục, dưa xanh hái không ngọt, người đã muốn đi vậy cần gì phải ép.

Từ đây Nguyệt Khuyết Các lại thêm ra 4 vị Nhị lưu cao thủ, cùng với trước đó lục tục thu nhận người, bây giờ Tống Khuyết dưới trướng Nhị lưu đã vượt qua 20 người, trong đó có 4 Lục giai cao thủ, so với Linh Giang Bang cũng chỉ yếu hơn một chút như vậy, đã không còn quá lớn chênh lệch lực lượng.

Chuyện hôm nay sau đó coi như là hòa bình giải quyết, tuy không ép buộc lão Cổ lập tức rời đi, nhưng Cổ Hà vẫn là biết ý biết tứ khi đó trở về nhà liền thu dọn đồ đạc, ngay cả bữa ăn tiễn biệt cũng không cần. Đợi ngoài trời bóng đêm vừa buông xuống, hắn một nhà liền âm thầm kéo nhau lên xe ngựa rời đi, không biết về đâu, từ nay cũng không ai nghe được tin tức gì của vị này đã từng một thời sất trá Linh Giang.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau