TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 316 - Chương 320

Chương 316: Ảnh đế, lại thấy Ảnh đế!

Đừng nhìn Tống Khuyết tiện nhân này nãy giờ nói đến dõng dạc đường hoàng, thực ra thằng này đầu óc còn tính toán rất kỹ đây.

Hắn còn nhớ rõ trên Nguyệt Thần Hào, cái lần không thể nói là xem trộm Minh Nguyệt tắm rửa. Khi đó hắn liền bị một đạo khủng bố khí cơ tập trung, chỉ thoáng qua một cái cơ hồ để hắn đánh mất đi năng lực hành động.

Như tại quỷ môn quan đi qua một vòng, cái đó ấn tượng quá khắc sâu có được hay không. Dù sao Tống gia liền chặt chẽ ghi nhớ cái cảm giác ghê người đó.

Vì thế khi Hàn Phi hiện thân giao thủ cùng Âu Dương Tình, cảm nhận lão Hàn trên người khí tức Tống tặc đã thấy không đúng lắm rồi.

Cho đến bây giờ gặp qua Tông sư cao thủ Khuất Vô Kỵ, nhưng vẫn chưa thể gây cho mình cảm giác kinh sợ như thế. Tiện nhân này liền biết, âm thầm đi theo Triệu mỹ nữ còn một vị siêu cấp đại đại đại cao thủ, so với Huyễn Thần Tông Tông chủ còn phải trâu bò đại cao thủ.

Còn người đó là ai, vậy dùng đầu gối cũng đoán ra được.

Tuy việc này hết thảy đều là suy đoán, nhưng kết hợp với việc Minh Nguyệt mỹ nữ có thể tự do rời đi địa bàn Dương Nam phủ, Tống Khuyết trong lòng liền có 7, 8 phần nắm chắc. Không khuyết thiếu dũng khí đặt cửa lần này Thần bài Tống Tinh Tinh đó là tất tay, cả mạng cũng đem ra cược hết.

Có cha vợ chống lưng, hắn Tống gia vậy còn phải sợ? Cửu giai Âu Dương Tình thì sao, Tông sư Khuất Vô Kỵ thì sao, mây bay rồi.

Hiệp nghĩa đan tâm Tống thiếu hiệp một tấm lòng son đó là trung trinh không bao giờ thay đổi, đừng mơ tưởng khuất phục được ta. Hắn còn phải lớn tiếng gào lên để mọi người đều biết mình phần này chân thành tình cảm.

May mắn, đặt trọn niềm tin vào một vị quốc dân nhạc phụ nào đó Tống bảo bảo lần này không phải ôm hận.

Ngay khi lão Khuất có điều động tác, sau lưng bọn hắn tầm 100m, tại một chỗ che khuất tầm nhìn rừng cây, một đạo kiếm cương dài mấy chục trượng đột ngột lóe lên, thoáng cái tức qua đem Khuất Vô Kỵ khổng lồ Huyễn Âm Chỉ đánh nát.

“Xoẹt!”

Không có kinh thiên động địa tiếng nổ, chỉ như là một tiếng dao mỏng cắt nhẹ qua thanh đậu phụ, kiếm quang đã đem Khuất Tông chủ chân khí bàn tay chém thành hai nửa, dư uy không giảm còn tiếp tục mênh mông cuồn cuộn hướng ngực hắn đâm tới, dường như nhất quyết phải đem tặc nhân này bổ ra làm hai mới bằng lòng bỏ qua.

“Triệu Tinh Thần, là ngươi!”

Lão Khuất hú lên sợ hãi, trên tay cũng không chậm trễ, không biết từ khi nào đã cầm ra một thanh hình thù quái dị, nhìn như hai lưỡi đao hình bán nguyệt gắn vào giữa một vòng tròn cầm tay nhỏ, rất giống trong kiếp trước game Liên Minh Thăng Hoa Luân Crescendum, đây chính là Huyễn Thần Tông truyền thừa Thần binh Ám Mộng Luân.

Chỉ thấy Khuất Vô Kỵ đem hai cánh đao xoay tròn tạo thành một tấm khiên rồi giơ lên trước ngực đón đỡ.

“Keng!!!”

Tuy thành công chặn lại một kiếm, lão Khuất còn bị cường lực xung kích đẩy lùi lại cả chục trượng, bên này Triệu Tinh Thần đã như quỷ mị xông lên, bên kia tay nhằm thẳng nhóm Huyễn Thần tiểu bằng hữu chính là vô tình một đấm.

Toái Tinh Quyền!

Tốc độ quá nhanh, Âu Dương Tình nhóm 6 người còn đang đứng sau lưng Tông chủ phất cờ reo hò đây, hoảng hốt tầm đó trước mặt đã xuất hiện một cái to bằng đỉnh núi cự đại quyền cương, cả đám lập tức vong hồn đại mạo.

“Phá!”– Không có thời gian lẩn trốn, sinh tử quan đầu, 6 người cơ hồ không chút dư lực dùng ra chính mình bình sinh sở học, đồng tâm hiệp lực đem cái này quyền ảnh chấn nát.

“Ầm!”..... “Khục... khục... khục...”

Một chiêu không thành, chỉ để mấy người chịu đến nội thương nhẹ nhưng lão Triệu cũng không phật lòng, hắn không rảnh quan tâm đám này tiểu yêu. Tùy tiện vung ra một đấm Triệu Tinh Thần người đã như tia chớp lao đến chỗ Khuất Vô Kỵ, miệng còn không quên quát lớn:

“Lên cho ta!”

Như một tín hiệu, sau lưng xa xa hơn 1 dặm nơi đỉnh núi, hai đạo quang ảnh cấp tốc chạy vội về đây. Hơn nữa đã sớm có chuẩn bị Hàn Phi, Tưởng Bình, Minh Nguyệt 3 người cũng đồng thời nhằm vào trước mặt đối thủ phát động hung mãnh tấn công.

Tống Khuyết phản ứng không tệ, thêm vào hắn cũng có mấy phần dự kiến trước, hầu như không lạc hậu so với 3 người này chút nào liền tự hành xách lên Ô Long Đao tìm yếu gà đi trút hận.

Cha nợ con đền, Tông chủ gây họa Trưởng lão đến gánh, đấy chính là thiên kinh địa nghĩa.

Bị Khuất lão ma con hàng này âm một phát Tống gia đang đầy bụng lửa giận đây, tự nhiên sẽ không bỏ qua đánh chó rơi xuống nước cơ hội.

Tại Yêu Cơ ánh mắt kinh dị, tiện nhân này so với bọn hắn Thiên Hà Kiếm Phái người còn hăng hái, cơ hồ là liều mình khoát ra ngoài tìm địch nhân sống mái đi.

“Trúng kế, tất cả rút lui!”

Thấy tình cảnh này, lão Khuất lập tức hiểu tất cả chỉ là một cái bẫy, gào lớn một tiếng liền quay người chạy đi. Lòng thầm hận mình khi nãy tất tất tác tác nói nhiều mà làm méo gì, bây giờ ngay cả cọng lông cũng không mò được đã bị người úp sọt.

......
Thực ra không cần chờ Khuất Vô Kỵ nhắc nhở, bỗng dưng bị ăn một đấm Huyễn Thần nhóm bạn nhỏ đã sớm tỉnh ngộ, bọn hắn bị quyền kình chấn lùi ra sau đồng thời, cũng không màng trong lồng ngực khí huyết nhộn nhạo, một đám sợ đến vãi tè đã sớm vắt chân lên cổ mà chạy.

“Đứng lại, chạy đi đâu!”

Tống lão gia như cao con chó vậy dán chặt vào Cung Trưởng lão quyết không buông tha.

“Lão tặc, mau cùng ta quyết một trận sống mái!”

Cậy vào mình tốc độ, Tống Khuyết chính là liên tục áo sát quấy rối để có lòng muốn chạy lão Cung thầm hận không thôi.

Bây giờ mà còn bị quấn lấy vậy thì cũng khỏi cần đi rồi. Cung Trưởng lão lung tung cho tiện nhân này mấy kiếm đẩy lùi hắn ra sao liền vội vàng cướp đường mà chạy.

“Tuệ Vô mau ra giúp ta một tay.”

Tiếp tục giở trò vô lại lao vào quấy rối, Tống gia còn không quên hò lớn nhà mình tiểu đệ.

“Mọi người mau qua đây xử lý cái này Ma giáo yêu nhân.”

Còn gọi thêm người, lão Cung sợ đến hồn phi phách tán. Cũng may Thiên Hà Kiếm Phái người hầu hết đuổi theo Âu Dương Tình cùng một đám Bát giai võ giả đi, Lâm Chấn Kiệt mấy người còn đang mải vây nhốt Chúc Doãn Minh 3 người phản đồ lại, không rảnh chạy qua bên này. Chỉ có Tuệ Vô đầu trọc kia chầm chậm tiến đến để Cung Trưởng lão ám thở nhẹ một hơi.

“Tiểu tử, đừng ép người quá đáng. Nếu không lão phu cá chết rách lưới vậy ai cũng không may.”

“Muốn đi có thể, để vũ khí lại.” - Tống tiện nhân lập tức lòi ra đuôi cáo.

Cùng một vị Chân Khí cảnh cao thủ liều mạng, dù vừa đột phá Lục gia nhưng hắn còn chưa bành trướng đến thế đâu. Mục đích của thằng này vậy chỉ là đánh xì dầu, kiếm thêm một bút thu nhập liền đủ hài lòng.

Vị này Cung trưởng lão cũng là không may, khi nãy liền bị Tống gia huynh đệ đánh cho hộc máu tuột kiếm một lần, vừa đi nhặt về bây giờ vẫn còn bị tiện nhân này nhớ thương, hắn quả thật muốn khóc lớn một hồi. Đẹp trai quá cũng là cái tội sao, đều là nam tử, cứ quấn lấy hắn không bỏ để làm gì.

Vùng vằng mấy lần không thể tránh thoát, cuối cùng lão Cung đành nhận mệnh, coi trên tay kiếm thành ám khí ném mạnh về sau lưng khuôn mặt đáng ghét kia.

“Chết đi!”

Làm người chất phác thật thà Tống A Ngưu tự nhiên cũng không giận, rất giữ lời hứa lúc này liền tung tăng chạy đi nhặt đồ rồi.

Tuệ Vô: ….. Thánh họ! Thế này cũng được?

Đầu trọc này cũng là mộng bức nhìn mình tiện nghi đại ca nhân lúc cháy nhà đi hôi của, giắt đầy bên hông một thanh kiếm cùng 2 cái tay thủ hộ sáo. Tất cả đều là Danh khí, giá trị ít cũng phải chục vạn lạng bạc, hắn trong lòng cũng không thể bình tĩnh.Tiếc là bây giờ xung quanh đã không còn đối tượng, hơn nữa ăn cướp việc này có huỷ hình tượng, Tuệ Vô đại sư thở dài đành thôi.

Nhìn bên cạnh một vị đang cười toe toét đeo lên hộ sáo, hướng ven đường đá tảng chính là hứng thú bừng bừng chém ra vài trảo thử hàng, hoà thượng lại lần nữa thở dài.

…..

Hồi lâu sau,

Xa xa tiếng nổ mạnh dần dần thưa thớt ngắt quãng, đợi bóng đêm quay về bình tĩnh sau Thiên Hà Kiếm Phái mấy vị cao thủ cũng đã đắc thắng trở về.

“Ha ha, thật sảng khoái! Lần này xem như cho Huyễn Thần Tông đám này chuột nhắt một cái thê thảm giáo huấn, hi vọng bọn chúng ngoan ngoãn biết điều trốn về trong nhà yên ổn được một thời gian.”

Còn chưa rõ mặt, Hàn Phi tiếng cười sang sảng đã rõ ràng vang lên tại mọi người trong tai đủ thấy hắn bây giờ là cỡ nào hưng phấn.

“Ầm!” … “Ầm!”

Hai tiếng vật nặng rơi xuống, hoá ra là hai vị Huyễn Thần Tông Bát giai cao thủ, tất nhiên giờ phút này hai vị này đều đã thân hình tàn tạ, chết không thể chết lại.

Định thần nhìn kỹ, không phải vị kia Hoắc Trưởng lão cùng Hoa Trưởng lão sao. Nhất là lão Hoắc, thằng này khi nãy liên tục phun ra ô ngôn uế ngữ với Minh Nguyệt, có thể tưởng tượng Thiên Hà người đối với nó oán hận.

“Hội trưởng, ngươi không có vấn đề gì đi?”

Tự nhiên không có vấn đề, một đám Thiên Hà hảo thủ đi theo bảo vệ, Yêu Cơ có thể xảy ra chuyện mới là vấn đề. Tuy biết điều này nhưng chân chó Tống lão gia rất nhanh nhẹn tiến lên ân cần hỏi thăm rồi.

“Tống Khuyết ngươi có lòng, mọi việc đều rất thuận lợi.” - Triệu Minh Nguyệt hài lòng cho hắn một cái nụ cười xinh đẹp.

Nhìn thấy trên hông thằng này còn treo lên một đống chiến lợi phẩm, Tưởng Bình vui mừng hỏi:

“Tống huynh đệ, ngươi vừa rồi lại có thu hoạch?”

“Nói ra xấu hổ, đối phương đến cuối cùng liều mạng, tại hạ cũng không dám trực diện uy phong. Cũng là tại ta kinh sợ để người chạy mất rồi, chỉ kích thương được hắn, đoạt được một thanh binh khí, mong Hội trưởng cùng Tưởng huynh trách tội!” - Tống tiện nhân nghiêm trang nói bừa, cứ như vừa trải qua một trận sinh tử chém giết vậy để người lo lắng.

Tưởng Bình, Minh Nguyệt không thêm hoài nghi, cũng không có gì trách phạt đáng nói, chỉ là an ủi hắn đôi câu:

“Chó cùng rứt giậu, đối phương vì sinh lộ mà liều mạng cũng là tất nhiên. Tống huynh đệ ngươi không cần áy náy, có như hôm nay thu hoạch đã là vượt xa mong muốn!”

Vượt xa mong muốn?

“Hoá ra Hội trưởng cùng Tưởng huynh các ngài trước đó đã biết rõ đối phương mưu kế, thảo nào ta cứ nghĩ làm sao sự việc nghi vấn trùng trùng như vậy mà hai vị còn quyết tâm đuổi theo đến cùng đây. Tại hạ thật sự là múa rìu qua mắt thợ, suýt chút thì phá hỏng kế hoạch này rồi, may mà, may mà….”

Tống Ảnh đế diễn như thật, một bộ bừng tỉnh đại ngộ hiểu ra, sau đó là vuốt ngực may mắn, quả thật không cần quá nhập vai.

Thực ra trong lòng hắn cũng đang mắng mẹ.

Vốn nghĩ rằng thế gian diễn kỹ có 8 đấu, chính mình Oscar người đoạt giải đã độc chiếm trong đó 6 đấu, còn lại 2 đấu thiên hạ chia nhau, nào ngờ..... Tống tiện nhân lòng cực kỳ mất mát.

Nhìn trước mắt mấy vị này, băng lãnh ít lời Triệu Minh Nguyệt, phúc hậu thật thà Tưởng sư huynh cùng tính tình phóng khoáng Hàn Phi. Nhớ lại vừa rồi một đoạn đường đi, cái gì biểu cảm hoài nghi do dự, cái gì hoảng hốt sợ hãi mạc danh cùng với liều chết tử chí. Thật sự quá giống thật rồi!

Dù sao nếu không phải có vị nào đại lão vô tình để lộ ra vết tích, Tống Khuyết chắc chắn sẽ tin. Đến lúc đó, lần này hắn lựa chọn như nào cũng là không thể đoán trước được.

Tiện đà, hắn nhìn về phía đang bồn chồn bất an chờ đợi phán xử nhóm 3 người phản bội liền dâng lên vô hạn đồng tình.

Trong thành người sáo lộ quá sâu rồi!

Các ngươi hôm nay may mắn cùng đài biểu diễn với một dàn Ảnh đế, hẳn là chết cũng cam lòng đi.

A Di Đà Phật!

Chương 317: Hỏi thế gian tình là chi

Tại nơi chiến đấu vừa phát sinh,

Sau khi truy đuổi Huyễn Thần Tông yêu nhân một hồi, hầu hết mọi người dù có hay không thu hoạch đều đã quay lại nơi đây. Ngoại trừ có mối thù giết cha Triệu Minh chủ cùng Khuất Vô Hối cái này hai vị đại lão còn đang quấn lấy nhau ở không biết nơi nào.

Nghe Tống Khuyết lo lắng vỗ ngực nói ra một phen lời, sợ thằng này chạnh lòng Tưởng Bình vội vàng an ủi:

“Tống huynh đệ ngươi không cần vì thế mà nghĩ ngợi, không phải chúng ta không tin được ngươi, chỉ là chuyện này quá mức trọng đại, có thể liên quan đến Thiên Hà Kiếm Phái tồn vong, không thể không cẩn thận nhiều hơn.”

“Tưởng huynh không cần giải thích, việc nào nặng việc nào nhẹ tại hạ tự nhiên trong lòng minh bạch. Chỉ là việc này vậy mà để Hội trưởng phải đích thân phạm hiểm, Hội trưởng ngài cũng thật sự gan dạ quyết đoán!”

Tống đại quan nhân thấu tình đạt lý tỏ vẻ vô ngại, tiện thể còn nịnh hót Triệu Minh Nguyệt một phen, để vị này diễm tuyệt thiên hạ Yêu Cơ cũng phải nhếch môi cười vui vẻ.

Thực ra những thứ này lão Triệu cũng đã tính toán rất kỹ, hắn mới không dám đặt con gái bảo bối của mình vào nguy hiểm đâu. Tự tin của bọn hắn đến từ chính là việc đã nắm chặt được thóp của Huyễn Thần Tông, Khuất lão ma bị người ăn đến sít sao còn chưa biết.

Đám này yêu nhân luyện huyễn công nhiều, cuối cùng lại luyện ra một thân tật xấu.

Thật giống như chơi game vậy, mấy vị này đều cảm thấy chơi nhiều đến phát chán, bây giờ dùng đại chiêu để qua cửa vậy quá Low rồi, Level EASY như vậy chỉ dành cho đám gà mờ mới chơi thôi. Đã đến một tầm cao mới lão Khuất mấy người thích nhất chơi chính là công tâm kế.

Chỉ dùng mình ba tấc lưỡi, mở miệng lếu lều mấy lần liền để đối phương dục tiên dục tử. Từ đó phân rã nội bộ, nhân tâm tan rã từ đây trở mặt thành thù, làm được như thế mới đặc biệt có cảm giác thành tựu. Vì thói quen đó bọn này đã bị ăn không ít đau khổ nhưng vẫn chính là vết sẹo cũ quên đau, làm không biết mệt.

Thật giống cuộc đời chỉ có một chí yêu như thế, không cho bọn hắn làm vậy luyện võ còn có ý nghĩa gì. Khuất gia thà chết chứ không hối hận.

Chính vì thế Triệu Tinh Thần cũng không sợ đám ma nhân này đi lên liền hạ sát thủ. Hắn vẫn thong dong bám đuôi từ xa quan sát, đợi Khuất Vô Kỵ hiện thân mới là bắt đầu ẩn nấp đến gần.

Nhưng những này Minh Nguyệt sẽ không cho người giải thích, nàng chỉ cười lắc đầu:

“Không vào hang hổ làm sao bắt được hổ con, vừa rồi đa tạ Tống Khuyết ngươi đã vì ta ra mặt. Thiếu điều để ngươi bị gian tặc làm hại rồi, chuyện lần này ta sẽ nhớ kỹ!”

Nhớ kỹ liền tốt! - Tống tiện nhân lòng cười đến nở hoa, ngoài mặt còn là nghĩa chính ngôn từ lắc đầu:

“Nhận Phượng Hoàng Hội ơn che chở, đứng ra bảo vệ Hội trưởng ngài chính là ta nghĩa vụ. Việc đáng nên làm, có gì tạ ơn đáng nói, Hội trưởng ngài quá lời rồi.”

Minh Nguyệt không nói gì nữa, chỉ mỉm cười gật đầu, nội tâm đã đem phần này nhân tình ghi tạc.

Mấy người ai cũng có thu hoạch, đều vui vẻ mình mục đích đạt thành, trò chuyện một hồi mới quay sang góc nào đó 3 thân ảnh đang co ro sợ hãi.

Đều là đáng thương người, bị vị nào đó lò đào tạo diễn viên mấy người Ảnh đế diễn kỹ lừa gạt thảm rồi.

Bọn họ cũng không có gì tội ác tày trời, chỉ đơn thuần là trong một cuộc thi chọn nhầm đáp án thôi.

Đáng tiếc cuộc đời này là sẽ không có thi lại, mấy người này cùng cả bọn họ sau lưng thế lực, không biết sau này sẽ phải đón nhận Triệu Tinh Thần bực nào lửa giận đây.

Mình nhạc phụ nhưng là nổi tiếng chiều con, dám có hành động gây hại đến hắn bảo bối nữ nhi, vậy còn không lật trời.

Nói đến cha vợ, đúng lúc này vị kia danh áp Dương Nam, dậm chân một cái phía Nam bốn đạo đều có thể rung mấy lần Cửu Giang Minh Triệu Minh chủ đã quay lại.

Lần đầu gặp mặt vị này truyền kỳ nam nhân, Tống Khuyết ấn tượng đầu tiên chỉ có 1 từ.

Soái!

Nếu là 4 từ, vậy sẽ là Soái đến ngây người.

Mặt như quan ngọc, ánh mắt như sao trời sáng lấp lánh, sâu thẳm mà hữu thần. Đầu còn phủ lên một lớp nhà hắn Triệu gia đặc thù bạch kim mái tóc, quả thật khiến Tống gia thiếu chút mù cả mắt chó. Thảo nào sinh ra con gái xinh đẹp như thế, cái gien này muốn xấu cũng không được nha.

Nhìn tay hắn trống không, vậy hẳn Khuất lão dâm côn đã chạy được thoát, thật sự đáng tiếc. – Tống Khuyết tiếc nuối lắc đầu.

……..

“Phụ thân!” - Nhìn mình lão cha quay lại, Yêu Cơ phản với thái độ thanh lãnh thường ngày, lúc này lộ ra bộ dáng yêu kiều con gái rượu vui vẻ chạy lên quan tâm.

“Ngươi không sao chứ?”

“Ha ha ha, ta có thể có vấn đề gì!” – Sủng nịch vuốt lên ái nữ đầu nhỏ, Triệu Tinh Thần cười lên vui vẻ nói.

“Đáng tiếc để tặc nhân kia chạy mất, nhưng lần này hắn cũng phải thiêu đốt khá nhiều tinh huyết, không có 2, 3 năm khôi phục vậy đừng mơ cùng người giao thủ.”

“Vậy là tốt rồi!” – Triệu Minh Nguyệt mắt híp thành hình bán nguyệt, cười lên phá lệ rực rỡ.

“Các ngươi bên này thu hoạch thế nào?”

Nghe Chưởng môn hỏi, Hàn Phi lúc này cười tươi đứng ra trả lời:“Lão gia, còn tính không tồi. Huyễn Thần ngũ lão bên trong Hoắc Kiến Thành cùng Hoa Vinh đã hết thảy đền tội, chỉ có Lam Ngọc Ánh cái kia nữ nhân kịp thời chạy thoát, Nhị Pháp Vương Âu Dương Tình ta không nắm chắc có thể bắt được mụ nên từ ban đầu đã quyết đoán bỏ qua.

Còn nữa một vị Chân Khí cảnh Trưởng lão trước đó bị vị này Tống Khuyết tiểu huynh đệ chém giết, bọn hắn Huyễn Thần Tông phải nói lần này bị thương gân động cốt cũng không quá.”

Lão Hàn đang khi nói chuyện còn không quên dẫn tiến Tống đại quan nhân một phen, để hắn khá là cảm kích. Lúc này lập tức đứng ra khom người:

“Tiểu tử Tống Khuyết, ra mắt Triệu Minh chủ!”

“Ha ha ha, không cần đa lễ. Tống Khuyết đúng không? Ngươi rất tốt, thật sự là anh hùng xuất thiếu niên!”

Triệu Tinh Thần đối với trước mặt tiểu tử này cũng là không tiếc lời khen ngợi.

Khi Khuất Vô Kỵ hiện thân, hắn ỷ vào võ công cao cường, tự nhận sẽ không để bị lộ liền cứ thế ẩn nấp mò đến gần, cũng không vội vã ra tay mà muốn quan sát một chút dưới tay nữ nhi mình thuộc hạ nòng cốt. Chính vì thế bên này sự việc sảy ra, những người khác nói gì, làm những gì hắn đều nhìn trong mắt, nhớ ở trong lòng.

Trước không quản từng người thực lực, tư chất làm sao, Tống lão gia anh dũng quả cảm, biết tri ân báo đáp và đặc biệt, quan trọng nhất chính là trung thành. Đối mặt với tử vong vậy mà không chút do dự liều mình tiến lên hộ chủ, quả thật cực kỳ đáng quý.

Chính vì thế lão Triệu nhìn vị này Hắc Kim Cương đặc biệt thuận mắt.

Tiếp đó Hàn Phi còn cho hắn giới thiệu theo sau 2 người, đều là Bát giai Thông Mạch cảnh cao thủ. Tầm trên dưới 30 tuổi nam tử gọi Tạ Hiền, là Triệu Tinh Thần đại đệ tử, còn lại một vị hóa ra người quen, chính là Cao Tuấn lão cha Cao Kiệt, là một vị trí tướng văn võ song toàn của Thiên Hà Kiếm Phái.

“Tống hiền chất, thảo nào nhà ta cái kia không nên thân nhi tử đều phải hết lời khen ngợi ngươi đây. Lần này ta mới thấy hắn nhìn người đúng đắn một lần, ngươi làm tốt lắm.”

Quanh thân mình quả nhiên toàn một sắc nhị đại, bị này đại lão ca ngợi như thế Tống Khuyết tự nhiên thụ sủng nhược kinh, vội vàng khờ khờ xoa đầu cười ngượng ngùng:

“Bá phụ quá khen, đều là Cao huynh cất nhắc mà thôi.”

Tiện nhân này hôm nay coi như tại trước mặt các vị đại lão lộ một cái mặt, để lại ấn tượng khắc sâu. Hắn cùng Cao Kiệt, Tạ Hiền nói chuyện mấy câu liền hài lòng lui xuống, hôm nay việc còn chưa kết thúc đâu.

......

Đêm, đã rất muộn.

Vừa trải qua một trận đại chiến Minh Nguyệt mấy người tự nhiên cũng cần tìm nơi nghỉ ngơi dưỡng sức. Nhưng trước đó, bọn họ còn một việc nho nhỏ cần giải quyết.

Ba vị phản đồ, Chúc Doãn Minh, Trịnh Sảng cùng diễn viên quần chúng Giáp huynh đệ lúc này đã bị áp giải đến trước mặt Triệu Minh chủ cha con.

“Bịch!”

Cả 3 không có chút nào phản kháng, cũng không có phản kháng tất yếu, tất cả đều thành thật quỳ xuống nhận sai.

“Triệu Minh chủ, Triệu tiểu thư tha mạng, lúc đó.... lúc đó... chúng ta cũng là bị ép buộc.”“Triệu Minh chủ, ta có lỗi, ta đáng chết vạn phần, nhưng xin đừng ghi hận đến ta sư muội, tất cả đều là do ta ép nàng.”

“Sư huynh........!”

Nhìn trước mặt yêu đến chết đi sống lại Chúc – Trịnh tổ 2 người, Tống lão gia khinh thường bĩu môi.

“Nguyệt nhi, đây là các ngươi nội bộ Phượng Hoàng Hội sự tình, gải quyết như nào mấy người này liền tùy ngươi quyết định đi.”

Triệu Tinh Thần tự nhiên cũng sẽ không rảnh để ý mấy này con sâu cái kiến, chỉ tùy ý nói một câu liền dẫn Hàn Phi, Tưởng Bình, Cao Kiệt, Tạ Hiền bốn người ra chỗ khác ngồi nghỉ ngơi chờ đợi.

Trong sân rốt cuộc chỉ còn lại Phương Hoàng Hội 10 vị thành viên.

“Hội trưởng tha mạng....”

“Triệu tiểu thư, xin ngươi! Tha cho ta sư muội, Chúc mỗ xin nhận hết thảy trừng phạt, ngài muốn chém muốn giết, thiên đao vạn quả ta thế nào cũng được, Sảng nhi nàng không có lỗi.”

“Không, sư huynh. Chúng ta có sống cùng sống, có chết cùng chết, ta sẽ không bỏ ngươi lại một mình.” – Trịnh Sảng cảm động rối tinh rối mù, bây giờ đã là khóc thành lệ nhân.

Nhìn mấy người này diễn xuất, không chỉ Tống Khuyết, những người khác đồng dạng phiền chán.

“Hội trưởng, không biết xử lý ba phản đồ này như nào? Mời ngài cho một lời, chúng ta sẽ động thủ, tránh để làm bẩn ngài tay.” – Lâm Chấn Kiệt mặt đã là đằng đằng sát khí, cầm sẵn kiếm dò hỏi.

Đối với phản đồ, bất kỳ ai, bất kỳ chính ma hai đạo thái độ cũng đều là căm thù tận xương tủy đấy. Vừa rồi cùng một hoàn cảnh, bọn họ cũng sợ chết chứ, nhưng vì gia đình, vì thân nhân, Lâm Chấn Kiệt không thể không lựa chọn đi chết. Mấy thằng này lại vì tư lợi bản thân mặc người khác rơi vào hiểm nguy vậy không được rồi.

Đồng bọn như này tốt nhất là không cần, có giết chết cũng không gì đáng tiếc.

Triệu Minh Nguyệt không tỏ thái độ gì, trầm ngâm một hồi nàng mới lạnh lùng mở miệng:

“Trịnh Sảng, ngươi không có điều gì cần nói với bổn cung sao?”

Không dám ngẩng đầu lên, Trịnh Sảng trong lòng tất cả đều là hổ thẹn. Nhưng qua chuyện như này để thấy được sư huynh chân tình, nàng thấy chết cũng đáng, vì thế đối mặt với Minh Nguyệt câu hỏi chỉ run giọng nói ra hai từ:

“Xin lỗi!”

“Triệu tiểu thư, xin ngươi tha....”

“Im mồm!”

Triệu Minh Nguyệt nhướng mày lạnh lùng cắt ngang Chúc Doãn Minh mở miệng. Sau đó mới quay sang một người nhu hòa hỏi thăm:

“Tống Khuyết, theo ngươi việc này vậy xử lý làm sao?”

Ế!!!

Nghe nàng bất ngờ nói chuyện Tống đại quan nhân cũng hơi ngẩn ngơ, chẳng lẽ mình ý kiến đối với mỹ nữ này lại có giá trị đến vậy.

Nghĩ đến đây tiện nhân này lòng vui rạo rực.

Người vui vẻ tinh thần tự nhiên thư thích, nể mặt đôi nào đó tình yêu đẹp Tống gia rất sảng khoái cho bọn họ một cái Happy ending.

“Phản bội người tự nhiên là ba đao sáu động, giết không cần thương lượng.”

“Tống huynh nói không sai, Hội trưởng, vậy để ta lập tức hành pháp.” – Đã sớm chờ đợi khó nhịn Lâm Chấn Kiệt mấy người nghe thế lập tức khen hay, hai mắt trông chờ nhìn qua Yêu Cơ.

Quỳ phía dưới 3 người dù đã có dự đoán đến kết cục này, nhưng nghe lão ma kia nói đến hùng hồn dứt khoát vậy tất cả cũng đều sắc mặt trắng bệch, tay chân không kìm nổi run lên liên hồi.

“Đã Tống Đường chủ nói như vậy, vậy cứ như....”

“Hội trưởng khoan đã!”

Hỏi ý kiến người đã đưa ra lựa chọn, Minh Nguyệt cũng không làm sao do dự lập tức mở miệng muốn y án thi hành, nhưng bất ngờ lúc này Cơ Dao tiến lên cầu tình.

“Hội trưởng, Trịnh Sảng nàng khi nãy cũng không hề có ý phản bội. Chỉ là đặt trong hoàn cảnh đó, nhiều việc cũng là thân bất do kỷ. Con người ai chẳng có sai lầm, xin nghe ta một lần, tha cho nàng một mạng thế nào?”

Chương 318: Kết thúc

Nữ nhân đều là cảm tính động vật, Yêu Cơ cũng sẽ không ngoại lệ.

Thêm nữa cùng là mỹ nữ, tuy không mấy thân thiết nhưng còn có duyên nhiều lần gặp gỡ. Cuối cùng Triệu Minh Nguyệt còn là mềm lòng tha cho Trịnh Sảng cùng Chúc Doãn Minh rời đi rồi, cuộc đời này cấm chỉ bọn họ quay lại Dương Nam nửa bước.

Còn vị kia nhân huynh, vậy rất tiếc, nhưng độc thân cẩu là không có nhân quyền, không ai vì hắn đi suy nghĩ cả.

Nhìn một đôi nam nữ biến mất trong đêm, Tống đại thi nhân cảm thán ngâm dài:

“Hỏi thế gian tình là chi

Mà khiến đôi lứa hẹn thề sinh tử....”

Cơ Dao tâm trạng buồn bã, nghe những câu này cực kỳ cảm động, bùi ngùi mở miệng:

“Chỉ hi vọng bọn họ có thể tìm được nơi rời xa hồng trần, từ nay vui sống bên nhau đến bạc đầu giai lão.”

“Ngươi nghĩ nhiều!”

Đáng tiếc, lúc này đây Tống đại lão gia rất vô tình cho nàng tỉnh mộng. Nghe vậy, không những Cơ Dao mà cả những người khác đều tập thể ngẩn ngơ.

“Tống Khuyết, ngươi có ý gì?”

Nghe Tống đại quan nhân một phen lạnh lùng lời nói, Cơ Dao hai mắt trừng lên khó coi. Nàng còn nhớ rõ khi nãy tiểu tử này không quan tâm người khác chỉ chăm chăm một mình mình chạy trốn đây, tuy rằng làm vậy là có nguyên nhân nhưng Cơ mỹ nữ vẫn là cảm thấy khó có thể chấp nhận rồi.

Đáng tiếc đã đối với nàng hoàn toàn thất vọng Tống Khuyết lúc này không thèm đếm xỉa gì mỹ nhân ý nghĩ, rất vô tình cho nàng khai đạo.

“Còn ý gì? Không phải rất rõ ràng sao? Ngươi nghĩ quá nhiều, hai người kia sẽ không bao giờ có kết quả tốt, hừ!”

“Làm sao có thể, chẳng lẽ...!” – Cơ mỹ mi âm mưu học còn rất có một bộ, vội vàng cố ý hay vô tình liếc qua bên kia đang ngồi mấy vị Thiên Hà Kiếm Phái đại lão.

Nhổ cỏ tận gốc?

Hành động này để Triệu Minh Nguyệt cực kỳ bất mãn:

“Hừ, bản cung đã nói bỏ qua chính là sẽ bỏ qua cho bọn họ.”

Biết mình thất thố, Cơ Dao vội vàng cùng Yêu Cơ ngàn vạn xin lỗi, lúc sau mới quay ra người nào đó trừng mắt.

“Đều tại ngươi, ăn nói linh tinh.”

“Hừ, ngươi ánh mắt kém không nói, trên đầu cũng chỉ để mọc tóc à!” – Tự nhiên bị người chỉ trích, Tống gia cũng cực kỳ tức giận, lập tức trừng mắt nhìn nàng trầm giọng quát.

“Tống tặc, ngươi dám mắng ta!”

Nhìn nàng này có dấu hiệu táo bạo, Tống đại quan nhân cũng là tâm mệt. Hít một hơi bình phục tâm tình, không muốn cùng nàng nhiều chấp nhặt hắn mới nhẫn nhịn tính tình cho ngốc cô nương này giải thích:

“Ngươi nghĩ Chúc Doãn Minh là thật tình?”

“Làm sao, Chúc công tử tuy làm sai, nhưng vì mình ái nhân hắn có thể đánh đổi tất cả, như thế còn chưa đủ chứng minh tấm lòng?”

Từ trên xuống dưới lại từ dưới lên trên ngó chừng cái này hoa si nữ nhân đang bắt đầu phát xuân, hẳn trong đầu đang ao ước bản thân cũng sẽ tìm được như vậy một người hết lòng vì mình như vậy tình lang, Tống Khuyết cũng là bó tay toàn tập. Biết làm sao, hắn chỉ có thể ê răng lắc đầu:

“Nói ngươi ánh mắt kém còn là cất nhắc ngươi. Nhìn lại xem, mọi người ở đây đều sống bằng cái tâm, nhưng tiểu bạch kiểm kia trong mắt ta thấy chỉ toàn là dã tâm, là ích kỷ, đố kỵ. Người như vậy ngoại trừ mình, đừng mong hắn suy nghĩ cho người khác.

Một người có thể sẵn sàng bỏ qua cha mẹ thân nhân sống chết không quan tâm, ngươi còn hi vọng hắn có thể hi sinh tất cả vì ngươi? Người khác nói gì ngươi liền tin gì? Không động não suy nghĩ một chút?”

“Cả Trịnh Sảng nữ nhân kia nữa, vì một nam nhân sẵn sàng đẩy gia đình mình vào hố lửa. Ngu không ai bằng, quả thật mê trai chỉ có đầu thai mới hết!”

“Phốc!” – Nghe đến câu cuối xung quanh mấy người đều không nhịn được bịt miệng cười.

Cơ Dao cũng là sắc mặt đỏ lên, muốn phản bác đôi câu nhưng Tống lão gia hoàn toàn không có hứng thú cùng nàng đôi co, lúc này giơ tay ngăn lại.

“Chuyện thế nào tương lai tự nhìn tự định luận, nhưng sau này ngươi tốt nhất không cần cho ta giới thiệu hay đề cử ai, đối với ngài ánh mắt tại hạ là thật sự không dám hi vọng gì nữa rồi.”

“Ngươi...!!!”

“Hừ! Tống thiếu hiệp bọn ta tự nhiên không dám trèo cao!” – Lần này mỹ nữ là thật sự giận dỗi. Nhưng đáng tiếc Tống Khuyết tính cách chính là như thế, đã quyết định bỏ qua là hắn sẽ triệt để bỏ qua, không muốn cùng ngu nữ nhân này dây dưa thêm phiền.

Cuối cùng vẫn là Tưởng Bình người tốt bụng lên cho hai bên giàng hòa bầu không khí. Mấy người lúc này mới thu dọn đồ vật chuẩn bị quay về.

.....

“Tống huynh, trước đó nhiều chuyện là tại hạ không đúng, mong ngươi đừng chấp nhặt bỏ qua cho.” Đến tận lúc này, tìm được cơ hội Lâm Chấn Kiệt mới ngượng ngùng lại gần Tống Khuyết nói lời xin lỗi. Bên cạnh hắn hai vị nam tử khác cũng vội vàng chắp tay:

“Tống huynh, trước đó có nhiều mạo phạm, xin được tha thứ!”

Ba người này là thật sự thành tâm thành ý hối lỗi, không đơn thuần vì Tống Khuyết vũ lực chấn nhiếp, mà đa số là bởi hắn nhân cách chiết phục.

Quả thật hôm nay Tống Ảnh đế một phen thao tác để tại đây người đều sinh lòng cúng bái rồi. Gọi một câu nghĩa bạc vân thiên Tống lão gia cũng không quá.

Sống trên đời, dù tốt hay xấu, ai lại không mong mình kết thân với mấy người nghĩa khí bằng hữu. Không vì lúc gặp hoạn nạn có người giơ tay tương trợ, ít nhất cũng là bớt lo bị đâm sau lưng chứ. Tốt hữu như Tống gia, vậy đốt đèn lồng tìm cũng khó thấy, cả đám đều hối hận vì sao trước đó mình lại nông nổi như vậy.

Tất cả đều tại Chúc Doãn Minh phản đồ kia đâm chọc rồi – 3 người không ngần ngại đem tội lỗi đổ lên đầu kẻ khác, lúc này tâm lý cũng được an ủi mấy phần.

Còn hiệp khí vô song Tống lão gia, tự nhiên đã diễn thì phải tròn vai. Không phải có câu lãng tử hồi đầu, kim bất hoán sao.

Độ hóa được một đám tín đồ Tống đại thiền sư cảm thấy rất an lòng, lúc này cười hiền hòa giơ tay vỗ nhẹ Lâm Chấn Kiệt 3 người bả vai.

“Không đánh nhau thì không quen biết, một chút miệng lưỡi chi tranh thôi ta đã sớm không đặt trong lòng. Đều là Phượng Hoàng Hội thành viên, sau này chúng ta cần nhiều hơn cùng nhau giao lưu nói chuyện, vì Hội trưởng phân ưu, vì Dương Nam võ đạo phát triển mà đóng góp một chút sức lực chính là.”

“Tống huynh cao thượng!” – Cái này lòng dạ, cái này tình cảm ôm ấp, lão Lâm mấy người lập tức bội phục sát đất.

“Có thể cùng Tống huynh kết bạn chính là ta may mắn. Sau này ngươi có việc cứ sai khiến, tại hạ tuyệt đối không dám cãi lại nửa lời.”

“Ha ha, tốt lắm. Lâm huynh đệ người bạn này vậy ta giao định rồi, cả các vị nữa, có rảnh nhất định phải đến Thanh Hà chơi một chuyến, ta sẽ để mọi người cảm nhận chúng ta dân quê lòng hiếu khách!”

“Ha ha, nhất định! Đến lúc đó liền phiền Tống huynh!”

Tâm kết giải khai, một đám người liền vui vẻ vây quanh hắn trò chuyện, bầu không khí bất chợt trở nên hài hòa gắn kết vô cùng.

Chỉ có một người buồn bã thở dài.

Phật tổ, cho con chửi bậy nốt lần này nữa được không? – Vị nào Hòa thượng dùng ánh mắt thương hại nhìn qua ba con tìm đường chết thiêu thân đang cố lao đầu vào Tống lão ma vòng tay ôm ấp.

Quả thật, đôi khi không biết cũng là một loại hạnh phúc. – Tuệ Vô ngộ ra rồi.

......

Cách đó không xa, nhìn trải qua khó khăn lại càng thêm đoàn kết Phượng Hoàng Hội mấy người, Triệu Tinh Thần mặt rồng đại duyệt.

“Có thực lực, có đảm phách, khó được lòng dạ lại bao dung rộng lớn. Tiểu tử này thật không tồi, là một mầm mống tốt!”

Nghe nhà mình Chưởng môn khen ngợi người, Hàn Phi mấy người đều nhao nhao phụ hoạ. Nghĩ lại khi nãy Tống Khuyết mấy câu nói, Cao Kiệt cũng không cấm buồn cười.
“Vị này Tống công tử cũng là một diệu nhân!”

“Chưởng môn, ta xem tiểu tử này nói cũng không sai. Cái kia Chúc Doãn Minh đáy mắt cất giấu một tia âm mai, có tướng tiểu nhân giả dối. Có cần thuộc hạ bây giờ đem hắn tiêu diệt, tránh cho hậu hoạn về sau?”

Khoát khoát tay, Triệu Tinh Thần không mấy quan tâm:

“Một tiểu nhân vật mà thôi, có như nào cứ để cho Nguyệt nhi nàng tự mình nhìn lấy, coi như là một bài học đi.”

“Rõ, Chưởng môn!”

Đây cũng chỉ là chuyện lặt vặt, những người khác cũng không có gì dị nghị. So với nó, lão Triệu càng là quan tâm hơn Tống Khuyết người này.

Hắn bận trăm công nghìn việc, trong địa bàn mình mấy vị mới nổi tân tú cũng chỉ là biết đến một chút vậy thôi, cụ thể hơn thì không rõ ràng lắm. Lúc này mới quay sang Thiên Hà túi khôn Cao Kiệt hỏi thăm:

“Lão Cao, cho ta giảng giải một chút về Tống Khuyết.”

Nghe thế, Cao Kiệt ánh mắt liền ánh lên vẻ khác thường, nhưng cũng không chần chờ chút nào đem trong đầu mình biết nói ra:

“Chưởng môn, tiểu tử này đến từ một sơn thôn trong Thanh Hà huyện, cha mẹ mất sớm ……”

Càng nghe, Triệu Tinh Thần càng thấy hứng thú tăng nhiều.

“Cùng Nguyệt nhi một tuổi, không sư không môn đến hiện tại cũng đã có bực này thực lực, thật sự ngút trời kỳ tài.”

“Lão gia, hắn khứu giác chiến đấu, cùng với giao thủ thời cơ nắm chắc liền ta cũng phải than thở không bằng. Kẻ này tương lai tất thành châu báu!” - Hàn Phi không keo kiệt lời tán dương.

“Thật sao? Nếu thế thì thật sự khó lường.” - Triệu Chưởng môn ánh mắt sáng lên.

“Không biết người này tại địa phương phong bình thế nào?”

Gặp lão Cao khó khăn, Tưởng Bình liền đứng ra thay mặt giải thích:

“Sư phụ, theo như ta điều tra. Hắn Tống Khuyết tại Thanh Hà danh tiếng rất tốt. Không, nói tốt cũng là chưa đủ, phải gọi là được bách tính kính yêu mới đúng.

Từ khi hắn tổ kiến thế lực gọi Nguyệt Khuyết Các, ngay trong năm đó liền đã nhất thống huyện thành, sau đó càn quét sơn tặc, tự bỏ tiền mở đường để dân thoải mái đi lại, dùng sức một mình che chở bách tính một phương.”

“Sư phụ, nói thật ngay từ đầu ta cũng không quá tin tưởng đây là sự thật.” - Tưởng Bình cười khổ lắc đầu.

“Ha ha, rất tốt! Không ngờ Dương Nam chúng ta lại ra được bực này hiệp sĩ, thật sự đáng mừng!”

Triệu Tinh Thần cười lớn hài lòng, thấy lúc này nữ nhi đã dần người qua đây hắn mới thu liễm lại tinh thần, cùng mọi người đứng dậy chờ đợi.

“Phụ thân!”

“Ân, giải quyết xong rồi? Chúng ta vậy quay lại chỗ các ngươi tá túc sơn thôn nghỉ tạm, sáng mai lại lên đường.”

Sợ con gái rượu của mình chịu khổ, lão Triệu không do dự cho đoàn người nghỉ ngơi một đêm.

Trước khi rời đi, Tống lão gia còn tiếc nuối nhìn qua bên kia nấm mồ qua loa mới làm, trong lòng nhức nhối không thôi.

Tất cả đều là vật đại bổ nha, một cây 700 năm, ba cây trên ngàn năm nhân sâm cứ vậy lơ đãng trước mắt mình vụt qua, bản thân lại không dám có bất cứ điều gì manh động, thật hận vậy.

Bây giờ mấy vị nhân huynh kia thi thể cũng đã sớm lạnh, huyết khí tự nhiên cũng sẽ không nữa có thể tận dụng, Tống lão ma chỉ có thể tiếc nuối suông thế thôi.

Tống tặc ánh mắt rất ẩn nấp, nhưng bên cạnh hắn không thiếu thất khiếu lung linh hạng người, vẫn âm thầm để ý hắn Cao Kiệt lúc này hiếu kỳ:

“Làm sao Tống hiền chất, ngươi còn có chuyện gì không thoải mái sao?”

Nghe giọng lão này quan tâm ấm áp như thế, Tống Khuyết cũng hơi thấy quái dị, nhưng bên ngoài vẫn sắc mặt như thường trách trời thương dân:

“Đa tạ bá phụ quan tâm, chỉ là ta thấy không đáng. Luyện được một thân võ công vốn không dễ, bây giờ cứ như thế uổng mạng rồi. Đao quang kiếm ảnh, không biết bao giờ giang hồ mới được thái bình?”

Đối với cái này, càng là giang hồ lão điểu như Cao Kiệt mấy người cảm xúc càng sâu, hắn không nhịn được than khẽ:

“Có người thì có phân tranh, cuộc sống này mãi mãi sẽ không ngừng được cảnh chém giết tranh giành. Ngươi không tranh người khác cũng sẽ buộc ngươi tranh, người trong giang hồ thân bất do kỷ nha.”

Những người khác đều là bùi ngùi thở dài, tất cả không muốn nhắc đến vấn đề này nữa, nhanh chóng chạy về gần đó tiểu sơn thôn.

Chương 319: Cao thiếu mua ngựa

Nguyệt Thần Hào,

Từ lúc sáng sớm lóc cóc đuổi ngựa, đến đầu giờ chiều Triệu Tinh Thần vị này quốc dân nhạc phụ mới dẫn theo Tống Khuyết mấy người quay lại nơi này.

Đã chạy một ngày đường tất cả cũng cảm thấy mệt như chó, lúc này hầu như không còn hứng thú gì khác, đều trở về phóng tắm rửa một cái rồi nghỉ ngơi đi.

Trong một gian phòng rộng rãi dưới khoang, Triệu Minh chủ cùng mấy vị Thiên Hà đại lão ngược lại không làm sao mệt mỏi, vẫn hứng thú bừng bừng lấy ra mấy bình Liệt Hoả Tửu, vui vẻ cùng nhau thưởng thức.

“Này rượu là do tiểu tử kia ủ ra sao, thật là một kỳ quái gia hoả, biết đến cũng thật nhiều.”

“Ha ha, lão gia, ta còn thăm dò được tiểu tử này hiện ủ được một loại rượu ngon hơn thứ này gấp trăm lần gọi Long Huyết Tửu đây, trên phố phường người thầm xưng hắn là tửu thánh vậy cũng không quá chút nào.” - Lão Hàn hớn hở cùng mọi người chia sẻ mình trước đó nghe lỏm được tin tức.

Ở đây tất cả đều là người ái rượu, Triệu Tinh Thần nghe thế ánh mắt sáng lên:

“Còn có chuyện như thế, lão Hàn ngươi nhớ nhắc hắn dâng lên mấy bình để mọi người nếm thử.”

“Rõ, lão gia!” - Hàn Phi sảng khoái vỗ ngực đáp ứng rồi.

Nhấp một ngụm rượu, Triệu Minh chủ mới tiếp tục:

“Lão Cao, việc điều tra đã có kết quả chưa? Những người khác còn có ai dính dáng vào sự việc lần này?”

Cảm nhận trong gian phòng ngập tràn rét lạnh sát khí, Cao Kiệt rùng mình vội vàng trả lời:

“Hồi Chưởng môn, đã rõ ràng. Kia sơn thôn người tất cả đều là bị người dùng thủ đoạn chèn vào một đoạn ký ức, thực chất không có chuyện bắt cóc người đi qua.

Còn như Cảnh gia, vậy hẳn là Huyễn Thần Tông cao thủ dùng thủ đoạn tiềm di mặc hóa, ám thị bọn hắn tìm đến tiểu thư cầu viện. Đám người này cũng chỉ coi như là con cờ bị lợi dụng thôi, ngoài ra không tham dự đến cái này kế hoạch.”

Nghe vậy, lão Triệu sắc mặt mới hơi nguôi, hài lòng gật đầu dặn dò:

“Không được chủ quan, tiếp tục điều tra đến cùng cho ta. Chỉ cần có người dính dáng đến việc này, vậy tất cả giết không cần hỏi.”

“Rõ!”

Mấy người nghiêm nghị đồng thanh đáp lời, tặc nhân dám đến tận nhà mình địa bàn mưu hãm hại bọn hắn tiểu công chúa. Không đem việc đào một cái ngược lên trời, bọn hắn cũng không dễ dàng bỏ qua đâu.

......

Dương Nam phủ,

Trời trong mây trắng, một ngày đẹp trời.

Trong thành quá nóng, Cao thiếu gia muốn ra ngoài đi dạo một vòng cho khuây khỏa đầu óc, đợi nhìn đến nhà mình chuồng ngựa mới nghĩ ra một việc.

Không phải nói đến Vân gia thương hội đặt hàng mấy con Long Mã sao, mấy hôm nay mải chơi quên mất. Nghĩ liền làm hắn lập tức thay đổi ban đầu ý đinh, một mình chạy đến Vân gia.

Có vị nào đại thiếu đến chơi, toàn bộ Vân gia nhị lão tự nhiên cần tự mình ra cửa long trọng tiếp đón.

“Cao thiếu gia, không biết ngài lần này đến Vân gia là có việc gì cần phân phó?”

Trà quá tam tuần, xã giao cũng đã nói xong Cao Tuấn liền đi thẳng vào vấn đề:

“Nghe nói các ngươi Vân gia có con đường kiếm đến cực phẩm Long Mã, không biết bây giờ còn hàng? Có thể cho ta chiêm ngưỡng một hai?”

“Có! Có! Cao thiếu ngài đến đúng lúc, vừa dịp hôm trước mới về 5 thớt Long Mã, lão phu bây giờ liền sai người dẫn đến cho ngài thưởng thức. Vừa ý cái nào xin mời cứ việc mở miệng, liền xem như món quà nhỏ Vân gia gửi đến ngài làm quà ra mắt.”

Nghe Cao Tuấn hỏi chuyện, Vân Thiên Tường cực kỳ mừng rỡ vội vàng thảo lảo đến gần. Nhưng lão Cao cũng không làm sao lĩnh tình, chỉ đúng mực nhẹ nhàng từ chối:

“Đa tạ Vân gia chủ, nhưng tặng thì không cần. Các ngươi làm kinh doanh cũng không dễ dàng, đồ vật bao nhiêu tiền ta sẽ toàn ngạch chi trả, Cao gia cũng không thiếu chút tiền đó.”

Lão Vân còn muốn cố gắng làm thân một chút nhưng Cao Tuấn dứt khoát ngăn cản:

“Vân gia chủ, trước tiên để ta xem qua nhà các ngươi ngựa đi.”

“Đúng đúng, để lão phu gọi hạ nhân dắt ngựa tới cho Cao thiếu ngài chọn.”

“Không cần như thế phiền toái, Long Mã đang ở đâu? Chúng ta bây giờ liền trực tiếp đi qua.” - Đã sớm ngứa ngáy khó nhịn lão Cao chính là không muốn chờ thêm.

Vân gia nhị lão tự nhiên cũng không dám để vị này đại gia phật ý, lập tức đứng dậy dẫn đường cùng hắn đến chuồng ngựa.Cong cong quấn quấn một hồi, đợi chính thức đến nơi nuôi nhốt ngựa, nhìn trước mặt 5 thớt Long Mã, Cao Tuấn lông mày lập tức nhăn thành một đoàn.

Không quản Vân Thiên Tường huynh đệ, nhanh chân tiến lên xem xét cẩn thận mấy con ngựa, một lát sau Cao thiếu sắc mặt quả thật không cần quá dễ nhìn:

“Vân gia chủ! Các ngươi đây là coi thường Cao mỗ không có tiền mua bảo mã sao?”

Không phải nói, ở đây mấy vị bị vị lão gia nào đó hố thảm rồi.

Cao Tuấn ở nhà ngựa chính là do người tỉ mỉ chọn lựa, lại mất rất nhiều công sức mới mang được từ Thiên Lang Quốc trở về. So với Vân gia thương hội tìm được mấy loại hàng này tự nhiên cao cấp hơn một cấp bậc. Chỉ là cùng Ô Vân cùng Minh Nguyệt toạ kỵ Bạch mã kém một chút như vậy thôi.

Trước mặt mấy thứ mặt hàng này hắn tự nhiên chướng mắt, nghĩ đến Vân gia người tìm thứ phẩm đồ vật đến qua loa mình. Cao đại thiếu dù tính tình có tốt cũng không nhịn được tức giận ra mặt.

Nhìn hắn như thế, Vân Thiên Tường, Vân Lai Phúc hai người sợ hết hồn:

“Cao thiếu bớt giận, Cao thiếu bớt giận. Không biết chúng ta đã làm sai chuyện gì để ngài phật lòng?”

“Hừ, chuyện gì? Ta là nghe tin các ngươi Vân gia có con đường lấy đến cực phẩm Long Mã mới thành tâm đến đây cầu mua. Chư vị không muốn bán liền nói thẳng một lời, cớ sao lại đem những này oai qua liệt tảo đến trêu đùa Cao mỗ.”

Hai người bốn mắt nhìn nhau, đầu đầy là mộng bức. Cuối cùng Vân Lai Phúc mới yếu yếu giải thích một câu:

“Cao thiếu minh xét, đây đã là chúng ta Vân gia thương hội tốt nhất ngựa. Có cho chúng ta mười cái lá gan cũng không dám lừa dối ngài nha.”

“Hừ, nếu chỉ là như này mặt hàng vậy so với ta khi nãy ngựa cưỡi đến cũng không bằng. Cao mỗ còn cần gì phải bỏ gần cầu xa, vẽ vời cho thêm chuyện làm gì.”

Thấy vị này đại gia còn là không hài lòng, Vân Thiên Tường cũng hơi sợ. Thật sự như bằng Cao gia năng lực, nếu muốn chỉnh bọn hắn nho nhỏ Vân gia thực không cần quá dễ dàng. Lão Vân đành căng da đầu tiến lên hỏi thăm:

“Cao thiếu, không biết tin tức Vân gia có cực phẩm Long Mã là ngài nghe lại từ ai?”

“Làm sao? Không phải tận mắt thấy ta đã không đến làm phiền các ngươi. Nhà các ngươi Vân Hi tiểu thư không phải trước đó tặng Tống Khuyết một đôi Hắc Long Mã sao? Ta yêu cầu cũng chính là như thế đồ vật.”

Nghe đến hai cái tên này, lão Vân huynh đệ cũng là mộng bức. Chuyện này bọn hắn cũng chưa từng biết, nhìn nhau một hồi nhị vị còn không biết giải quyết làm sao.

Thấy đối phương do dự, Cao Tuấn nghi ngờ càng sâu, lúc này trầm giọng hỏi:

“Làm sao, nếu việc quá khó khăn vậy xem như tại hạ chưa từng nói. Cáo từ!”

“Cao thiếu chớ vội!” - Vân Thiên Tường hết hồn vội vàng đưa tay giữ lấy người.

Đắn đo suy nghĩ một hồi, hắn mới là cắn răng trầm giọng nói:
“Cao thiếu, thực sự việc này huynh đệ chúng ta không rõ. Để tại hạ đi gọi Hi nha đầu đến đây cho ngài hỏi thăm kỹ càng, ngài thấy thế nào?”

Nhìn hai vị này mặt biểu cảm không giả, dường như cũng không biết việc này, Cao Tuấn sắc mặt mới hơi nguôi gật đầu:

“Vậy phiền Vân gia chủ!”

“Không phiền, không phiền, Cao thiếu ngài chờ ta lập tức dẫn người quay lại.” - Vân Lai Phúc tạ lỗi một câu rồi cũng không nhờ người khác, tự mình thi triển khinh công nhanh chóng đi gọi người.

……

Vân gia,

Theo Vân nhị gia rời đi, trong sân còn lại Cao Tuấn cùng Vân Thiên Tường cứ vậy câu được câu không nói chuyện.

Một hồi lâu sau, đến tận khi lão Vân nôn nóng không thôi, Cao đại thiếu gia trên mặt cũng là dần mất đi kiên nhẫn, mới thấy Vân Lai Phúc mặt đầy mồ hôi, dẫn theo biểu tình không mấy tình nguyện Vân Hi cùng Thanh Trúc cặp này chủ tớ tiến đến.

“Ra mắt Cao công tử!” – Tuy lòng rất khó chịu nhưng Vân Hi còn giữ đúng lễ phép cùng Cao Tuấn chào hỏi.

“Xin chào Vân tiểu thư, chúng ta lại gặp mặt!”

Ngày trước còn gặp vị này mỹ nữ cùng kia hắc tiểu tử đi được rất gần đây, lão Cao rất khách khí cùng nàng cười lên chào hỏi. Hắn cũng không để ý mặt nàng này biểu tình còn nét u sầu, vội vàng đi vào vấn đề hỏi:

“Vân tiểu thư, nghe Tống Khuyết nói, hắn tọa kỵ Ô Vân Đạp Tuyết là do ngươi tặng, không biết việc này có thật?”

“Là có chuyện này, nhà hắn một đôi Hắc Long Mã là do chính tay ta chọn lựa rồi đem tặng cùng.” – Vân Hi cũng không chút nào giấu giếm gật đầu thừa nhận.

Cao Tuấn nghe được tin mong muốn kích động lớn tiếng khen hay:

“Thật tốt quá! Vân tiểu thư ánh mắt tinh tường.”

“Không dối gạt chư vị, nhìn thấy Tống huynh đệ có như thế cực phẩm bảo mã, tại hạ vô cùng ao ước. Vân tiểu thư, không biết ngài có thể hay không giúp ta vào tay như thế một con, giá cả thế nào dễ thương lượng.”

Nghe người này truy hỏi, Vân Hi trong lòng cũng cười khổ không được. Đến bây giờ nàng cũng chưa hiểu vì sao ngựa nhà tiểu tặc kia lại thần tuấn đến thế đâu, tất cả đều chỉ có thể quy tội cho biến dị cùng may mắn. Nói nàng hiểu về ngựa, giúp đi tìm thêm một con như thế cực phẩm Long Mã nữa thì thật sự bó tay rồi.

“Cao thiếu thứ tội, cực phẩm Long Mã có thể ngộ không thể cầu, có thể đạt được cũng toàn bằng hắn Tống Khuyết cơ duyên. Tiểu nữ không có cách nào có thể giúp ngươi một tay, xin được lượng thứ.”

“Là thế sao?” – Hi vọng rồi thất vọng ập đến quá nhanh, lão Cao còn chưa kịp phản ứng lại đây, cả người ngập tràn lạc lõng.

Sợ vị này đại thiếu vì vậy mà ghi hận, Vân Thiên Tường vội vàng mở miệng:

“Tiểu Thất, làm sao như thế nói chuyện? Trước đó ngươi tìm được cái kia một đôi bảo mã như nào, bay giờ thử lại liên lạc với người bán một lần nữa. Biết đâu đối phương còn hàng, hay ít nhất sẽ biết đến tin tức gì đó.”

Nhưng không kịp để Cao Tuấn dâng lên hi vọng, nhà mình làm ăn đối tác như nào Vân Hi còn không rõ ràng sao, chỉ toàn là trung gian hai đạo con buôn mà thôi. Bọn họ là không có khả năng nhớ được đồ vật nguồn gốc từ đâu đấy, vì thế nàng thập phần dứt khoát lắc đầu:

“Nếu phụ thân ngài muốn tìm hiểu ta sẽ ghi lại thông tin cho ngươi, việc này ta không giúp được. Cao thiếu thứ lỗi, tiểu nữ trước tiên cáo lui!”

Nói liền thẳng thắn xoay người quay về, cũng không nhìn hai vị lão gia kia nửa mắt.

“Tiểu thư chờ ta!”... “Ai ui!”

Nãy giờ vẫn quỷ quỷ túy túy làm gì Thanh Trúc thấy chủ nhân rời đi liền hốt hoảng đuổi theo, có thể do quá vội vàng, còn vô tình va vào Cao Tuấn một cái ngã đầy cõi lòng.

“Cao thiếu, xin lỗi ngài!” – Này nha đầu vội vàng đỏ mặt khom người xin lỗi rồi lại tiếp tục đuổi theo người, để trong sân còn lại 3 người chơ vơ.

Nhìn Vân Hi không chút nào ướt át bẩn thỉu, nói đi là đi, Vân Thiên Tường hai huynh đệ sắc mặt đen như đáy nồi vậy khó coi.

Nhưng có ngoại nhân ở đây, cũng không phải lúc để phát tác, cả hai lần nữa vội vàng tiến lên cho Cao Tuấn bồi tội.

“Cao thiếu, tại hạ dạy dỗ vô phương, mong ngài chớ trách.”

Lão Cao sắc mặt quái dị, không biết lúc này trong đầu nghĩ gì cũng không thêm để ý. Ngẩn người một lát hắn mới hoàn hồn lại, bây giờ chuyện đã không có đầu mối hắn cũng không ở lại lâu hơn nữa, từ chối Vân gia hai lão giữ lại liền nhanh chóng rời đi.

Để đưa tiễn ra đến tận cổng Vân Thiên Tường huynh đệ nhìn nhau lo lắng không thôi, rất sợ vị này đại thiếu có gì phật lòng trách lây đến bọn họ, vậy thì khổ rồi.

Chương 320: Trở về Dương Nam

Nguyệt Thần Hào,

Từ lúc về tàu, Tống lão gia liền không quan tâm ngoại giới, cắm đầu vào trong phòng tìm hiểu thân thể tân biến hóa.

Luyện tạng viên mãn, bước vào luyện tủy.

Chỉ thấy trong cơ thể, Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết môn này kỳ công bây giờ mới chính thức hiển hiện ra toàn bộ uy năng.

Hiện hắn ngũ tạng, trái tim đại biểu hỏa hành, phổi sinh kim, thận sinh thủy, gan sinh mộc, lá lách sinh thổ. 5 loại đại biểu cho ngũ hành chi khí chuyển đổi lẫn nhau, sinh sôi không ngừng, sinh sinh bất tức, một bộ sinh cơ dạt dào tràn trề sức sống.

Hơn nữa ngũ khí cho nhau bổ sung tự động vận hành, như tạo thành một lớp lồng ngụy chân khí bảo vệ nội phủ, khi cần còn có thể ngoại phóng tấn công. Tiến có thể công, lùi có thể thủ, cực kỳ thần diệu.

Tống đại quan nhân đối với lần này có thể may mắn đột phá là trăm cái hài lòng, vốn theo tốc độ của hắn dự kiến còn phải mất thêm 1, 2 tháng nữa mới đạt đến một bước này cơ. Có như này thu hoạch chuyến đi này là càng thêm viên mãn rồi.

Bây giờ tiếp tục tu luyện vậy chính là đem khí dấu vào thân, lấy kình nhập tuỷ. Đến bao giờ làm được luyện huyết như tương, luyện tủy như thủy ngân vậy coi như viên mãn, có thể bắt đầu chiết xuất ra một tia chính thức chân khí.

Nói cái này còn có chút xa, đêm qua hắn nếm thử tẩy tủy, lập tức toàn thân tiết ra không ít tạp chất, khiến nửa đêm phải đi tiêu chảy, lớp da bên ngoài cũng dính lên một tầng nhơ nhớp tanh hôi, dọa đến Tống Khuyết vội vàng thu tay dừng lại.

Cái này vẫn là đợi về đến nhà tìm chỗ thanh vắng tu luyện tuyệt vời, ở trên này chẳng may để người phát hiện ra khứu dạng vậy mất mặt chết rồi, bao công sức gây dựng anh minh thần võ hình tượng nguy cơ hủy trong sớm tối nha, cẩn thận vẫn hơn.

Chính vì thế tại trên tàu, tiếp đó thời gian Tống bảo bảo liền an tâm ăn uống nghỉ ngơi, thi thoảng ló cái mặt cùng mấy vị não tàn fan giao lưu tình cảm, sống cực kỳ có tư có vị.

Khi đi xuôi dòng, lúc về chạy ngược dòng nên khá tốn thời gian, mấy người là phải mất 3 ngày mới coi như lần nữa trở về đến Dương Nam Phủ.

Mới 1 tuần trôi qua nhưng Phượng Hoàng Hội nhóm bằng hữu đã như trải qua một đời người vậy. Nhân sinh lên xuống thăng trầm thay đổi bất ngờ để người khó mà phòng bị, mỗi người trên mặt đều trưởng thành hơn thấy rõ, cũng không còn vẻ xốc nổi, táo bạo ngày xưa.

Thời điểm ly biệt, tất cả đều khách khách khí khí cho nhau ân cần chào hỏi, ngay cả cùng Tống gia có khúc mắc Cơ Dao cũng khó được tiến lên dịu dàng bên tai hắn nói lời không nỡ chia lìa:

“Tống tặc, chờ xem! Xem là ngươi ánh mắt có tốt như ngươi tự nhận.”

“Hừ!”

Nông cạn nữ nhân! – Tống lão gia chỉ hừ lạnh một tiếng xem như đáp lại nàng lời nói.

Mấy vị Thiên Hà đại lão từ khi lên thuyền liền chơi mất tích, để có lòng muốn thò mặt ra quét nhận dạng một cái nữa tiện nhân nào đó đành âm thầm tiếc nuối bỏ qua. Ánh mắt đánh gia xung quanh, nhận chuẩn nơi này một vị đại thổ hào, Tống Khuyết liền nhanh nhẹn tiến lên liếm mặt ăn trực mấy hôm.

Tuệ Vô:..... Phật tổ! Xin thu yêu nghiệt này đi!!!

.......

Đang lúc mấy người sôi nổi chuẩn bị rời thuyền, Tống tiện nhân cũng đã giữ chặt tay áo Hòa thượng không cho thằng này chạy thoát, phía sau lưng bỗng vang lên một giọng nói:

“Tống Khuyết, ngươi chờ một lát!”

“Hội trưởng! Có chuyện gì sao?” – Thấy người đến là đại mỹ nữ Minh Nguyệt, thằng này liền vui vẻ đem dây cương ngựa cho tiểu đệ chăm sóc, chính mình thì tung tăng chạy lại.

Khẽ mỉm cười, từ tay thị nữ cầm lấy một quyển trục, Triệu Minh Nguyệt đích thân đưa cho hắn nói:

“Không phải ngươi nói muốn một bức tranh chữ về luyện thư pháp sao, bức này Dao Trì Thủy Nguyệt Đồ chính là ta hôm qua vừa vẽ ra, coi như tặng ngươi làm vật tham khảo, hi vọng tương lai sớm ngày được thưởng thức Tống đại sư ngươi tác phẩm.”

Củ lạc giòn tan!

Trên thuyền đang nhốn nhốn nháo nháo đám người bỗng dưng tĩnh lặng như chết. Tất cả không thể tin được trợn mắt há mồm nhìn trước mặt sự việc diễn ra.

Yêu Cơ vì một nam tử tặng đồ rồi?

Lại còn có thể cùng người mở miệng nói đùa, chúng ta không nằm mơ chứ?
Tuy lý do rất đường hoàng, không thể bắt bẻ, nhưng ở đây người ai còn không hiểu vị này diễm tuyệt thiên hạ Huyết Nguyệt Yêu Cơ thanh lãnh tính cách. Dần dần từng người ánh mắt cũng trở nên quỷ dị cực kỳ.

Có biến!

Người trong cuộc Tống đại quan nhân còn là không rảnh bận tâm người khác suy nghĩ, hắn lúc này cũng là bị Minh Nguyệt hành động khiến cho ngỡ ngàng, nhưng rất nhanh liền khôi phục bình thường hớn hở tiến lên đón lấy.

“Đa tạ Hội trưởng, nhất định sẽ không để ngài thất vọng. Tin tưởng có ngài cái này đại hành gia bút tích học tập, ta thư pháp chẳng mấy chốc liền có thể đăng đường nhập thất rồi.”

Tống Khuyết tuy là lời cung duy, nhưng cũng không phải hoàn toàn nói bậy. Bằng như hắn Nhập Vi võ giả, đối với cơ thể cử động khống chế đã là đến biến thái nông nỗi. Học viết học vẽ ra cái gì sâu xa ý cảnh hắn không dám chắc chứ để đạt mục tiêu viết đẹp vẽ hay, vậy còn không quá đơn giản.

Triệu Minh Nguyệt cũng không có dư thừa câu chuyện, chuyện tặng tranh này cũng chỉ đơn thuần là muốn báo đáp ân tình tiểu tặc này trong thời gian qua đối với mình giữ gìn thôi, cũng không có ý tứ gì khác.

Chuyện đã xong nàng chỉ mỉm cười gật đầu cùng hắn nói thêm 1 hai câu liền quay đầu rời đi, từ đầu đến cuối cũng không mảy may lộ ra bất kỳ một tia khác thường tình cảm.

Tinh thần linh mẫn Tống Khuyết tự nhiên cũng nhận ra điều đấy, nên hắn cũng không có ảo tưởng gì nhiều.

Nhưng xung quanh người thì chưa chắc.

Ở một góc nào đấy vị nào lão cha từ đầu đến cuối nhìn hết cảnh này cũng là há hốc mồm thiếu điều không khép được miệng.

Dường như cảm giác mình tâm can bảo bối sắp bị người lấy đi, lão Triệu khí cơ bất ngờ không thể hoàn mỹ che dấu, để xung quanh mấy người lập tức rùng mình khiếp đảm.

Cũng may, quốc dân nhạc phụ tự khống năng lực còn không tệ, rất nhanh đã khôi phục bình thường, cũng không đương trường làm ra hành động gì quá khích. Chỉ hờn dỗi hừ nhẹ một tiếng liền cả người cứ thế tiêu thất rồi, để lại Hàn Phi, Cao Kiệt mấy người mộng bức nhìn nhau.

Trong mắt tất cả đều rực lên sắc thái khác thường.

“Ngày hôm nay trời thật đẹp, chư vị, Cao mỗ nhà có việc trước tiên cáo từ trước.” – Chưởng môn đã đi, mấy người cũng không còn ở lại tất yếu. Lão Cao bỏ xuống một câu liền thi triển khinh công thoắt cái mất dạng rồi.

Những người khác cũng không chậm hơn bao nhiêu, trong khoảng khắc đó đã là không ảnh, dường như nơi này chưa từng tồn tại qua người như thế.

Từ đầu đến cuối cũng không ai nhắc qua vị nào xui xẻo thiếu nữ bị bất tích, hầu hết trong lòng đều có đã nhận định mà không nói ra thôi. Dây dưa với Huyễn Thần Tông cái nào Ma giáo Tông môn, hơn nữa lần này đám yêu nhân đó còn ăn thệt thòi lớn như vậy, cô bé kia kết quả vậy tự nhiên sẽ không tốt đi đâu.

Nhưng đây là giang hồ, bọn họ cũng không phải Cảnh gia người, không cần vì người khác làm bảo mẫu. Cuối cùng cái này liền trở thành không đầu án, cứ thế treo lên bảng truy nã của Lục Phiến Môn cùng Cửu Giang Minh mà thôi, phá hay không phá được còn tùy vào duyên phận.
......

Dương Nam phủ, Cao gia.

Làm Thiên Hà Kiếm Phái một vị thực quyền đại trưởng lão, Cao Kiệt phủ viện tại trong thành tự nhiên không thể bình thường qua loa. Nó cơ hồ chiếm diện tích cả chục mẫu, nằm tại vị trí đắc địa ngay khu thành trị an tốt nhất.

Ngày này, lão Cao vội vội vàng vàng chạy về trong nhà, nhìn thấy lão quản gia ra đón liền gấp gáp hỏi:

“A Tuấn hắn có trong phủ không?”

Nhìn lão gia bộ dáng này, chẳng lẽ Tuấn thiếu gia lén đi chơi thâu đêm đã bị người đâm thọt đến tai?

Trách mình! Gặp lão gia đi vắng ít hôm liền dung túng nhân nhượng cho thiếu gia tùy ý bay nhảy. – Lão quản gia xấu hổ khom người.

“Lão gia đừng trách Tuấn thiếu, đều là tại lão nô chăm sóc không chu toàn. Hơn nữa mấy ngày nay chỉ có hôm qua một lần là thiếu gia đi qua đêm như vậy.”

“Cái gì! Nghịch tử này thế mà dám cãi lời ta lại trốn đi đến mấy nơi trăng hoa!” – Cao Kiệt lập tức bạo khiêu như sấm.

Nà ní!!!

Không phải đang hưng sư vấn tội chuyện này à? Biết mình nói lỡ mồm lão quản gia mặt lập tức như trái mướp đắng vậy khó coi, vội vàng lái sang chuyện khác.

“Lão gia, ngài đi đường chắc cũng vất vả đi? Mau mau vào trong phòng ngồi nghỉ ngơi, để lão nô kêu người mang ít nước lạnh lên cho ngài giải khát, nước mơ nhé, hay nước chanh, đây chính là mấy loại ngài thích nhất rồi?”

“Hừ, còn uống cái gì? Ta đều nhanh bị nghịch tử kia tức chết. Lập tức gọi hắn qua đây cho ta!”

Không lay chuyển được hắn, chỉ có thể liên tục nài nỉ đừng trách phạt thiếu gia đến khi lão Cao phiền không hết phiền đồng ý sau, lão quản gia mới nhanh chân đi gọi người.

Không ra một lát, lúc trở về đã dẫn theo mặt còn mơ mơ màng màng Cao đại thiếu.

“Nghiệt tử, không lo văn ôn võ luyện, suốt ngày chỉ biết chơi bời lêu lổng. Lão tử cả đời anh minh thần võ sao lại sinh ra một đứa không nên thân như ngươi?”

Cao Kiệt nhìn hắn bộ dáng này, lập tức giận không thể át mở miệng liền mắng. Nhưng Cao Tuấn chính là không phục:

“Lão cha, quá lời đi? Ngày xưa ngươi bằng tuổi ta vậy tu vi cũng chỉ tương đương như này chứ mấy. Hơn nữa trong Dương Nam đạo đồng lứa, còn có mấy người so ra mà vượt được ta?”

“So ra mà vượt được ngươi?” – Lão Cao giận quá phản cười.

“Tuệ Vô ta đừng nói, hắn ở bên Giang Nam Đạo ta không muốn đem ra cùng ngươi so sánh. Ta chỉ nói trong Dương Nam chúng ta một người, người này ngươi cũng nhận biết, Tống Khuyết ngươi hẳn không xa lạ đi?

Ranh con, ngươi tự ước lượng chính mình nếu đem ra so sánh với nhân gia Tống công tử, ngươi lại được mấy phần? Lão tử cho ngươi nhắc thêm một câu, vừa rồi hắn còn tự tay chém giết một vị Thất giai Chân Khí cảnh đấy, ngươi cho người ta xách dép cũng không xứng.”

“Thật? Hung ác như vậy?” – Cao Tuấn nghe thế lòng hãi nhiên.

“Lão tử lại còn phải lừa ngươi? Là chính mắt ta nhìn thấy người này đơn đả độc đấu đêm Huyễn Thần Tông một vị trưởng lão chém giết tại chỗ.” – Lão Cao không ngại đem chuyện nói thêm mắm thêm muối một chút cho sinh động.

Quả nhiên, nhà mình nhi tử liền thành thật rất nhiều.

“Hắn Tống Khuyết thế mà lợi hại như vậy, thật sự không ngờ nha. Lão cha, các ngươi lại đụng độ Huyễn Thần Tông đám kia yêu nhân rồi? Bọn chúng dám phục kích Đại tiểu thư?”

Cảm khái xong một câu, nghe ra trong đó thông tin mấu chốt Cao Tuấn liền hốt hoảng truy vấn, lão Cao cũng không giấu giếm hắn, lúc này đem đầu đuôi câu chuyện, kế hoạch kể ra.

Nghe mà để tiểu Cao nhiệt huyết sôi trào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau