TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 306 - Chương 310

Chương 306: Hành hung Tuệ Vô

Đêm, giữa dòng Trường Giang.

Trên Nguyệt Thần Hào, mấy vị thanh niên tuấn kiệt thưởng thức qua Triệu phú bà đầu bếp chuẩn bị phong phú mỹ thực sau liền tự hành ai trở về phòng người ấy.

Tống lão gia cũng không ngoại lệ, nhưng trở về phòng tắm rửa qua hắn liền cảm thấy quá mức bức bối không thoải mái, lại lần nữa mò ra ngoài boong hóng gió vãn cảnh đêm rồi.

Đợi ra đến bên ngoài, Tống Khuyết mới phát hiện ra cũng có người giống mình cùng chung chí hướng.

Hắc hắc, Tống gia diễm ngộ đến rồi!

Nhìn đối phương cũng như mình lóe lên một cái phản quang đầu trọc, Tống lão ma lòng vui rạo rực.

Báo thù không cách đêm chính là hắn nhân sinh chí lý.

“Lão đệ, ngươi cũng ở đây à!”

“A Di Đà Phật, Tống huynh còn chưa ngủ sao? Tiểu tăng chỉ là muốn ra ngoài hít thở một chút không khí trong lành mà thôi.”

“Cạc cạc cạc, đêm dài đằng đẵng vô tâm đi vào giấc ngủ, ta tưởng chỉ có mình ta không ngủ được thôi hóa ra lão đệ ngươi cũng không cách nào đi ngủ. Tuệ Vô, lão ca ta biết một chỗ không khí rất trong lành, không bằng chúng ta huynh đệ hai người ra đó tâm sự tâm hự.”

“Là như thế sao!” – Tuệ Vô mặt cười đầy nguy hiểm.

“Vậy tất cả nghe theo lão ca an bài.”

“Ha ha ha, như thế tốt lắm, chúng ta đi thôi!”

Nói đi là đi, cả hai đều không phải ướt át bẩn thỉu hạng người, lúc này liền phi thân nhảy xuống đạp lên Trường Giang chập trùng làn sóng chạy về nơi xa.

Ở một góc, vẫn luôn quan sát trên thuyền người nhất động nhất tĩnh một vị nam tử lúc này nhìn thấy cũng cảm giác đau bi.

Thật sự là nhiệt huyết thanh xuân nha!

“Tiểu thư!” – Cuối cùng hắn trái lo phải nghĩ vẫn là quyết định báo cho Đại tiểu thư một tiếng.

Đang ngồi trong phòng tu luyện Triệu Minh Nguyệt nghe người truyền âm nhập mật liền nghi hoặc mở mắt, khẽ nhếch miệng nói nhỏ với không khí:

“Hàn thúc, có chuyện gì?”

“Tuệ Vô cùng Tống Khuyết hai người vừa rủ nhau nhảy thuyền, xem bộ dáng là chuẩn bị đi tìm chỗ nào quyết đấu đi. Ta chỉ thông báo để ngài được biết.”

Cái này... Minh Nguyệt cũng cảm thấy hiếu kỳ, lúc này hứng thú lên cao liền đứng dậy mở ra cửa phòng:

“Hàn thúc, bọn họ đi đâu? Ngươi cùng với ta ra xem một chuyến, ta cũng muốn xem này hai người thực lực đến cùng ra sao.”

“Rõ!” – Lập tức, trước mặt nàng đã xuất hiện một bóng người mày rậm mắt to, cường tráng nam tử. Kẻ này chính là trên giang hồ cực có danh tiếng Thiên Hà Kiếm Phái dũng tướng, Triệu Tinh Thần cánh tay trái phải đắc lực thủ hạ Lưu Tinh Kiếm Hàn Phi.

“Tiểu thư mời đi theo ta!”

Cả hai không kinh động ai, cứ thế lặng lẽ ra khỏi thuyền, âm thầm theo phướng hướng kia 2 tiểu tử rời đi nhanh chóng đuổi theo. Qua chuyện này có thể thấy Yêu Cơ đối với vị này Triệu gia gia tướng đó là tin tưởng tuyệt đối, không có một chút nào nghi ngờ giữ lại.

........

Trường Giang, một bãi đất hoang ven bờ, chạy đến nơi này Tuệ Vô cùng Tống Khuyết liền chia ra cách nhau 10 trượng mà đứng.

“Lão đệ, mau tới để ta xem ngươi mấy tháng này có hay không tiến bộ.” – Tống tiện nhân bẻ tay răng rắc, mặt cười tâm không cười âm dương quái khí mở miệng.

“A Di Đà Phật, nhất định sẽ không để lão ca thất vọng!”

Tượng đất còn có 3 phần nóng tính đây, huống hồ người tính cách thích làm dáng như Tuệ Vô, bị thằng này lừa dối đè đầu cưỡi cổ bao lâu hòa thượng này cũng khá là nóng mắt rồi, lần này quyết tâm nhất định phải phản kháng đến cùng, vùng dậy mà làm người.

Niệm xong phật hiệu, hắn liền không do dự nữa lập tức tiến lên:

“Tống huynh cẩn thận rồi!”

Phật Quang Sơ Hiện.

Trong tâm thần Tống Khuyết lúc này chỉ thấy đầu trọc này nơi chỗ bỗng chốc như một vầng dương lóa dạng nơi chân trời, tỏa ra nhu hòa quang mang xé toang đêm tối.

Có thể huyễn hoặc người khác tinh thần, mình lão đệ quả nhiên có tiến bộ vượt bậc. Ít ra hắn Như Lai Thần Chưởng đã nắm được lô hỏa thuần thanh, thật đáng mừng.

“Đến hay lắm!” – Tống đại quan nhân khen lớn.

Đón lấy hòa thượng này một chưởng, hắn cũng không chút nào úy kỵ, đồng dạng tay phải từ hông đẩy ngang mà ra.“Rống!!!” – Hàng Long Chưởng.

“Ầm!”

To rõ tiếng long ngâm cùng với cực kỳ uy mãnh chưởng pháp va chạm, trong không khí lập tức bạo liệt ra kinh thiên tiếng nổ, nơi xa xa mặt sông nước cũng bị kình khí cuốn ngược từng làn sóng về nơi xa.

Bạch bạch... bạch...

Thấy Tuệ Vô phải lùi lại 3 bước mới ổn định lại thân hình, Tống Khuyết cười lớn:

“Lão đệ, nếu chỉ có thế vậy hôm nay ngươi không tránh được đau khổ rồi!”

Nói đồng thời đã đổi thủ thành công, cả người như chim ưng vồ mồi hung mãnh tiến lên.

“A Di Đà Phật, Tống huynh cứ việc tiến đến chính là.” – Tiểu đầu trọc không chút nào sợ hãi.

“Ầm ầm... keng keng....”

Hai người liên tiếp giao thủ mấy chục chiêu, khi thì quyền cước gặp nhau, khi thì trảo chỉ tương đối, đánh đến vui bất diệc nhạc hồ.

Dùng ra đến 7 thành thực lực mà vẫn không thể mảy may nề hà thằng này tiểu đệ, Tống Khuyết cũng vì hắn tiến bộ vượt bậc mà vui mừng.

Nhưng thương thì cho roi cho vọt, tiện nhân này bắt đầu hạ nặng tay.

Hắn tốc độ nhanh chóng, một lúc như hóa thành 4 bóng hình xông đến Tuệ Vô, dùng hư chiêu tấn công lừa gạt hòa thượng này phòng thủ trước mặt, cả người đã âm thầm xuất hiện phía sau đầu hắn, tay hóa thành đao lẫm liệt bổ xuống.

Tuệ Vô phản ứng nhanh chóng, lâm nguy bất loạn vẫn ung dung khẽ xoay người, hai tay trước ngực khẽ khép vào nhau rồi hướng lên trời khẽ mở.

“Ầm!”

Nhìn tiểu tử này lúc này thân thể vẫn sừng sững đứng im không di chuyển, Tống Khuyết hai mắt sáng lên.

“Hóa ra lão đệ ngươi đã hoàn thành Hóa Kình, thật đáng mừng! Nhưng còn chưa đủ!”

Vừa rồi chịu mình gần như toàn lực một đao, Tuệ Vô vậy mà dùng kỹ xảo thần kỳ đem kình lực toàn bộ dẫn dắt xuống đất hoặc tiêu tán ra bên ngoài da thịt, Tống đại quan nhân cũng nhận được dẫn dắt rất nhiều.

Thật giống như đánh vào một quả bóng bay bơm đầy nước, nó run rẩy một hồi liền có thể tán hết lực đạo, rất có sáng ý cách làm. Cái này cần thiết học trộm.

Có này động lực vậy càng khổ Tuệ Vô rồi, tiện nhân này đó chính là liên tiếp cho hắn mấy đòn nặng, để tiểu hòa thượng không thể không đau khổ chống đỡ.

“Ái chà chà, hóa ra lão đệ ngươi đã bước vào Nhập Vi cảnh giới, nhưng như thế vẫn còn chưa đủ, cạc cạc... tiếp chiêu!”
Bị đè lên đánh, lại còn nghe tiện nhân kia miệng liên tục chít chít méo méo, Tuệ Vô dù tính tình có tốt mấy lúc này cũng dần dần phát cáu, hắn sắc mặt ngưng trọng quát lớn:

“Tống huynh cẩn thận!”

Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Hợp Chưởng Thủ.

Môn này chưởng pháp chính là Linh Ứng Tự trấn tự bảo điển, tuy nhiên bởi vì yêu cầu tư chất người luyện quá cao, vì thế đến đến nay vẫn thường xuyên trong tình trạng thất truyền.

Cũng vì lý do này, Trí Không đại sư khi nghe tin Tuệ Vô trời sinh thiên nhãn mới không màng hết thảy, nhất thiết phải đến Vu gia thu hắn trở về làm quan môn đệ tử.

Kẻ này trời sinh chính là để luyện môn công pháp này.

Đoạn thời gian trước, Tuệ Vô tu vi có điều đột phá, lúc đó đủ điều kiện học tập môn này chưởng pháp lập tức được sư phụ hắn truyền dạy. Đến bây giờ vào tay còn chưa quá thích ứng đâu, nhưng bị Tống tiện nhân bắt nạt quá chừng, đầu trọc này không thèm suy nghĩ nhiều làm gì, đánh trước lại nói.

Thiên Thủ Chưởng.

Tống Khuyết chỉ thấy trước mặt hòa thượng hai mắt sáng rực lên hai vệt kim quang chói mắt, hoảng hốt tầm đó, hắn cảm giác Tuệ Vô như hóa thành một tôn Bồ tát nghìn mắt nghìn tay, cả trăm nghìn cánh tay như thiên nữ tán hoa tất mật hướng đầu hắn ập xuống, uy thế mênh mông cuồn cuộn khiến người hết hồn.

Nhìn trước mặt đầy trời chưởng ảnh, Tống gia dù gan lớn nữa cũng không dám chủ quan. Hai tay hóa chưởng đao dựa theo Ma Đao ý cảnh cực tốc chém ra không biết bao nhiêu đao, liều mạng đem Tuệ Vô Thiên Thủ Chưởng cản lại.

“Ầm...ầm....ầm... ầm..... ầm...”

Tĩnh lặng đêm tối nổ vang liên miên những tiếng nổ, đứng mũi chịu sào Tống gia cũng là bị một tổ hợp đòn này đánh cho buồn bực hộc máu. Mỗi chưởng đồng thời mang vào một cỗ kỳ dị ám kình để hắn ăn không tiêu, trái chống phải đỡ chật vật vô cùng mới coi như tạm thời bảo toàn vô ngại.

Nhưng đây cũng không phải cách, Tuệ Vô chưởng thế liên miên bất tuyệt như không có điểm dừng thế vẫn một sóng tiếp theo một sóng xô đến, để Tống Khuyết cảm thấy khổ không thể tả.

Mấy lần muốn lùi lại bứt thân, nhưng dường như khí cơ hắn đã bị tỏa định, mới hơi có chút động tác đã bị đầu trọc kia một chưởng đánh gãy, chỉ có thể ngoan ngoãn đứng lại chịu trận.

Không thể tiếp tục như thế này nữa!

Tống Khuyết thân thể bắt đầu lắc lư uốn éo, nhìn xa cực giống đang múa Robot, nhưng thực chất chính là học khi nãy Tuệ Vô, dùng thân thể Hóa Kình đem kình lực tán phát xung quanh. Bộ dáng không mấy đẹp mắt nhưng khá có tác dụng, ít nhất nội phủ không còn phải gắng gượng chống đỡ như trước.

Đồng thời lúc này, trong đầu hắn pháp tướng dần dần cũng tiến vào phiêu miểu khó dò Đạo Chủng Tâm Ma thần kinh trạng thái.

Quả nhiên cách này hữu hiệu.

Đang toàn lực nổ súng Tuệ Vô dường như bỗng cảm thấy mình rada mất hiệu nghiệm, tặc nhân kia khí cơ cứ thế đột ngột tiêu tán vô hình, rõ ràng nhìn thấy người ngay trước mắt mà dường như chỉ là hoa trong gương, như trăng trong nước không chút nào chân thật.

Hắn vội vàng ngưng tụ hai mắt, chăm chú nắm lấy kẻ này trên thân khí, có thứ này, rốt cuộc đối phương lại chạy không thoát.

Đáng tiếc, hắn hoảng hốt chỉ một sát na thế thôi, nhưng đã sớm chuẩn bị Tống Khuyết liền nắm lấy cơ hội này, vội vàng nhảy ngược ra phía sau, rời xa đầu trọc này phạm vi công kích.

Tuệ Vô hộc máu, tiến lên đuổi mấy bước làm sao đối phương nhanh như cá trạch, lắc lư một cái liền biến mất không dạng rồi, hắn đành buồn bực thu chiêu, há mồm thở dốc liên tục.

“Cạc cạc cạc... hiền đệ, đánh sướng đi, giờ đến lượt ta!” – Lúc này trong màn đem vang lên tiếng cười âm trầm lạnh lẽo.

“Ầm ầm ầm....”

Không cho Tuệ Vô cơ hội nghỉ ngơi, đón đầu hắn là một chuỗi dài liên miên quyền cước.

“Á ui...”

“Đừng đánh mặt!”

“Ầm....”.... “Ai da...”

“Tống Khuyết, ngươi dám đánh mặt nữa tiểu tăng liền liều mạng!”

Phản! Còn dám mạnh miệng. – Tống lão gia ánh mắt lóe lên nguy hiểm quang mang.

“Ầm ầm ầm...”..... “A... ai da... ui...”

“Lão ca, đừng đánh...” – Không ra một hồi, bị đánh đến mặt mũi bầm dập Tuệ Vô cuối cùng còn không dám đề lên dũng khí phản kháng, ngoan ngoãn hô to đầu hàng.

Lúc này, Tống đại quan nhân mới hài lòng thu tay.

Như thế mới đúng sao!

Chương 307: Lấy đức phục người

Trường Giang, một bãi đất hoang vô danh ven bờ.

Hành hung Tuệ Vô một trận đến khi đầu trọc này mặt mũi bầm dập Tống đại lão gia mới coi như xả được mối hận, lúc này cả người tinh thần sảng khoái thu tay dừng lại cười rạng rỡ.

“Làm sao lão đệ, không đánh nữa rồi?”

“Không đánh, lão ca võ công cao cường, tiểu đệ bội phục!” – Hòa thượng khóc không ra nước mắt vội vàng xua tay.

Xem như lần này đánh phục được đối phương, nhưng Tống Khuyết trong lòng cũng dâng lên cực cao cảnh giác.

Đầu trọc này tiến bộ thật lớn, để hắn cũng phải khiếp sợ không thôi. Chuyện đồng dạng như hắn đột phá Hóa Kình cùng Nhập Vi không nói, khi nãy Tuệ Vô hai mắt bắn lên một vệt thực chất kim quang Tống gia còn nhìn rõ ràng rành mạch đây, đó là dấu hiệu của chân khí có được hay không.

Hết Minh Nguyệt rồi đến Tuệ Vô, tất cả mọi người đều đi cao cấp bản đồ chơi rồi, còn mỗi hắn vẫn còn ở tại ao làng chỗ này cày quái. Tống gia đây cũng là cảm thấy hâm mộ, đố kỵ ghen ghét hận nha.

“Lão đệ, ngươi ngưng tụ ra chân khí rồi?”

“A Di Đà Phật, may mắn vừa rồi sư phụ cho ta truyền đạo trợ giúp tiểu tăng một phen, ta mới có thể thuận lợi ngưng tụ ra một tia như vậy.”

Đậu má, có sư phụ chính là như thế sung sướng.

“Ầm!”.... “Ai ui!”

Vỗ mạnh một cái lên đầu trọc thằng này, cho nó biết dù ngươi có đột phá trời đột phá biển, ngươi đại gia vẫn như cũ là ngươi đại gia sau Tống tiện nhân mới cắn răng nghiến lợi nói:

“Rất tốt, không vì một chút thành công mà kiêu ngạo!”

Bị một chưởng đau đến nổ đom đóm mắt, nhưng người dưới mái hiên không thể không cúi đầu, Tuệ Vô còn có thể làm sao, chỉ có thể ủy khuất xoa đầu gật như giã củi:

“Lão ca dạy rất đúng!”

Gặp tiểu tử này còn tính thành thật, Tống Khuyết hài lòng gật đầu, mắt đảo lòng vòng bắt đầu tìm cách lừa dối.

“Lão đệ nha, khi nãy ngươi dùng là cái gì Hóa Kình kỹ xảo, thật sự rất lợi hại nha, có thể hay không cho ca chỉ điểm một hai?”

Tiện nhân này nhìn trúng tự nhiên không chỉ có thế, nhưng hắn biết những cái khác võ công liên quan đến nhân gia tuyệt mật truyền thừa, tự nhiên không cần nói ra đòi mất mặt. Chỉ có cái này kỹ xảo hẳn là sẽ không mấy quan trọng, có cơ hội rất lớn vào tay.

Đáng tiếc, Tuệ Vô nghe vậy liền đầu lắc như trống bỏi:

“Không được không được, đây là sư môn võ học, không thể truyền ra ngoài.”

Vừa nói xong câu, gặp tiện nhân kia ánh mắt dần dần trở nên nguy hiểm Tuệ Vô liền rùng mình không ngớt, vội hô:

“Lão ca, có gì từ từ nói chuyện....”

Có thể nói chuyện liền tốt, người văn minh Tống lão gia thích nhất lấy đức phục người, lúc này tiến lên cho hắn ôn tồn giảng đạo:

“Tuệ Vô nha, sau này Linh Ứng Tự không phải của ngươi vậy còn có thể của ai. Dù sao đều là vật trong túi, cho huynh đệ sử dụng đi đâu mà thiệt, ngươi nói đúng không?”

“Cái này... Linh Ứng Tự là...” – Chưa kịp giải thích, nhìn đối diện hai mắt trợn to như nắm đấm trẻ con, tiểu hòa thượng liền yếu yếu ngậm miệng.

“Lão đệ, gần đây ca có nghiên cứu ủ chế ra một loại tuyệt thế rượu ngon, so với Liệt Hỏa Tửu ngon hơn không biết bao nhiêu lần. Nhưng rượu ngon chưa có bạn hiền, hôm nào ngươi lại đến Thanh Hà, ta làm vài món ngon, hai huynh đệ ta cùng nhau thưởng thức thế nào?”

“Ực!”

“Nhà ta hai đứa nha hoàn, ngươi chưa biết đúng không. Lão ca không phải chém gió, bọn họ nấu ăn thì chuẩn cmnr, rất nhiều món ngon độc và lạ, đảm bảo ngươi chưa từng nếm thử, cái gì Phật nhảy tường, Ni cô cũng điên cuồng... các loại, thật sự là không thể cưỡng lại được.”

“Ực!”

“Lão đệ, ca ca đối với ngươi đủ tốt đi?”

Ta có thể nói không sao? – Tuệ Vô trong lòng đậu đen rau muống.

Cuối cùng, tiểu hòa thượng này phải khuất phục dâm uy rồi, đem mình cái kia môn vận kình kỹ xảo gọi Đại Hải Vô Lượng ngoan ngoãn cống hiến đi ra.
“Lão ca, ngươi phải hứa không ngoại truyền cho người khác đấy!”

“Yên chí, lão ca ta đã bao giờ lừa ngươi.” – Đạt được mục đích Tống tiện nhân cười hớn hở gật đầu đáp ứng.

Ngươi ngay từ ban đầu cũng chưa từng thành thật với ta. – Tuệ Vô trong lòng chửi mẹ nói, nhưng mặt ngoài còn không dám phát tác chút nào, chỉ có thể thở dài tự nhận xui xẻo, nghỉ ngơi một hồi liền cùng lão ma này chạy về thuyền.

.......

Trên một đỉnh núi gần đó, vẫn âm thầm quan sát hai người chiến đấu Triệu Minh Nguyệt cùng Hàn Phi đợi cả hai đi xa mới chậm rãi hiện ra thân hình.

“Tuệ Vô Thiên nhãn thật lợi hại, chúng ta đã rất cẩn thận rồi mà vẫn bị tiểu tử này phát hiện.” – Hàn Phi cảm nhận được trước khi rời đi hòa thượng kia ánh mắt lơ đãng liếc qua, lúc này liền lắc đầu hâm mộ.

Hắn còn không biết thực ra Tống gia cũng đã sớm biết bọn họ tiến đến, chỉ là giả ra không biết mà thôi.

Nhưng thực ra Minh Nguyệt không mấy quan tâm, dù sao cũng không phải làm việc gì khuất tất. Nàng lúc này hai con mắt đã dâng lên mấy phần chiến ý:

“Không ngờ Tuệ Vô đại sư vậy mà đã ngưng tụ ra được chân khí, xem hắn bộ dáng vậy chỉ tầm 2, 3 tháng nữa là có thể thuận lợi đột phá Nhất lưu. Nhưng dù như thế vẫn không phải là Tống Khuyết đối thủ, lợi hại!”

“Đúng vậy, tiểu tử này gọi một tiếng kỳ tài ngút trời cũng không quá!” – Hàn Phi ánh mắt tràn đầy tán thưởng.

“Tư chất tuyệt hảo không nói, kể cả chiến đấu thời cơ nắm bắt cũng thập phần đúng chỗ, nhiều khi xử lý tình huống để ngay cả ta cũng phải sáng mắt lên, thật sự là trời sinh để làm chiến tướng. Tiểu thư, nếu ngươi có thể thu phục được kẻ này vậy ta có thể dự cảm, sau này chúng ta Thiên Hà Kiếm Phái sẽ phải nâng cao một bước.”

Yêu Cơ không nói gì, như hồng bảo thạch yêu dị hai mắt nhìn chăm chú một đôi nan huynh nan đệ biến mất trong bóng đêm.

Trận chiến này để nàng đối với phía dưới 2 người kia gọi là tam quan tẫn hủy cũng không quá. Bây giờ hình tượng nho nhã lễ độ, bác học đa tài Tống tiên sinh cùng nhìn thấu hồng trần, phật pháp cao thâm Tuệ Vô đại sư đã là ầm ầm sụp đổ.

“Chúng ta cũng đi thôi!”

......

Không để ý sau lưng hai vị khán giả, đi một chuyến trở về tinh thần sảng khoái Tống lão gia lúc này đã hóa thân thành một vị hiền lành huynh trưởng, thấy nhà mình tiểu đệ bộ dáng chật vật liền đau lòng quan tâm:

“Lão đệ, ngươi trên mặt vết sưng sẽ không sao đi? Nếu không để ca cho ngươi châm cứu thông huyết, đảm bảo sáng mai thức dậy mọi thứ sẽ trở lại như thường.”

“Đa tạ lão ca quan tâm, tiểu đệ trong người có mang theo một hộp Pháp Hoa Cao, chỉ là vết thương ngoài da thôi bôi lên vậy sẽ lập tức lành lặn.”

Tuệ Vô trong lòng còn thầm may mắn không thôi, may mà mình có thấy trước biết găm hàng thuốc chữa thương. Nếu không để mặt mũi này ra đường, vậy hắn hình tượng thánh tăng sau này coi như toàn hủy.Gặp hắn vô ngại, Tống Khuyết cũng yên tâm, lúc này nói gần nói xa dò hỏi:

“Lão đệ, cái kia Đại Hải Vô Lượng có phải hay không Đạt Ma Tự võ công?”

“A Di Đà Phật, đây chính là Linh Ứng Tự tiên hiền sáng chế võ học, Tống huynh không cần lo lắng.” – Nói đến này, đầu trọc này cũng hơi chút tự hào.

“Ha hả, vậy ta yên lòng. À lão đệ, không biết bây giờ Đạt Ma Tự trụ trì là vị nào đại sư, làm sao ta tại trên giang hồ rất ít nghe tiếng?”

Tuệ Vô cũng không làm sao nghi ngờ, rất thành thật cho hắn giải đáp:

“Hiện Đạt Ma Tự trụ trì chính là Huệ Tĩnh đại sư, nghe gia sư nói Huệ Tĩnh đại sư công tham tạo hóa, chỉ thiếu một chút nữa cơ duyên là có thể đột phá Đại Tông Sư, trở thành chân Phật. Có lẽ vì thế ngài đang chuyên tâm ngộ đạo, rất ít xuất hiện trước mắt thế nhân. ”

“Là thế sao.” – Tống Khuyết mạn bất kinh tâm gật gù, bất chợt liền hỏi.

“Còn Đạt Ma thiền sư hiện tại như nào?”

“Đạt Ma thiền sự tự nhiên là.....” – Đang nói, Tuệ Vô bất giác ngẩn người, dưới chân không để ý thiếu chút nữa liền ngập vào trong nước sông.

Hắn vội vàng lấy lại tinh thần điều chỉnh thân hình, lúc này mới không chắc lắm nói ra:

“Cái này... ta cũng không rõ ràng lắm. Nhưng thực sự tiểu tăng cũng chưa từng nghe tin ngài viên tịch, cũng có thể là trước khi ta sinh ra nên ta không biết... thật sự để Tống huynh chê cười.”

“Ha hả, chỉ là hỏi cho vui thôi, lão đệ ngươi chớ để ý.” – Tống đại quan nhân càng nói lòng càng lạnh thêm mấy phần.

Mẹ nó, kiểu này vậy 9 thành 9 lão tặc kia còn sống khỏe mạnh đây, thật sự nhức đầu.

Hai người lòng đều có tâm sự cũng không nói thêm nữa, chỉ qua loa một hai câu liền cắm đầu chạy đuổi theo Nguyệt Thần Hào, sau đó liền từng người tách ra ai trở về phòng người đấy.

Đêm xa nhà đầu tiên ai nỡ ngủ,

Sóng dưới thân tàu đâu phải sóng quê hương.

Tống thi nhân lại được một đêm khó ngủ.

.......

Quế Lâm quận,

Nguyệt Thần Hào dừng ở bên cạnh quận thành một chỗ bến tàu, Tống Khuyết mấy người mang theo đơn giản bao phục liền cưỡi ngựa chạy đến nơi đây.

Đây là một quận thành nằm giữa khu vực giáp giới giữa Dương Nam, Giang Nam và Giang Đông 3 đạo. Vị trí rất đắc địa nhưng đáng tiếc đây lại là một khu rừng núi, không có sông ngòi chảy qua nên việc giao thương buôn bán cũng không mấy phát đạt.

Tại địa bàn dùng thủy vận làm chủ như Nam vực, nhà ngươi không có bến tàu vậy cũng khỏi tham dự cuộc chơi rồi, chính vì thế chỗ này so với Linh Giang quận còn kém xa, kém cả về kinh tế, kém cả về võ đạo.

Cùi bắp như Cảnh gia chỉ có một vị Nhất lưu cao thủ, Thất giai Chân khí cảnh lão tổ tọa trấn liền trở thành Quế Lâm một bá, như vậy cũng có thể thấy được mặt bằng võ giả tại nơi này thật không ăn thua.

Trình độ này vậy cũng chỉ ngang ngửa Giang gia, nhưng Giang gia tại Thanh Dương Quận chỉ dám co lại mà làm người, Cảnh gia điển hình chính là trong núi không lão hổ, hầu tử đến xưng vương.

Chính vì thế nhân gia diễu võ giương oai đến tận nhà mình địa bàn, bắt đi bọn hắn bảo bối công chúa, Cảnh gia người còn là không chút biện pháp. Phải lóc cóc đi cầu viện khắp nơi. Cảnh Hiệp vị này soái đại thúc ngoại trừ đẹp mã vậy cũng chả làm được cái mẹ gì, tu vi cũng chỉ qua quýt bình thường, Lục giai viên mãn, Thất giai hẳn không mấy hi vọng.

Đến nơi đây, Tống tiện nhân liền cho đi bên cạnh Cơ Dao cùng Trịnh Sảng một cái khinh bỉ ánh mắt.

Cả ngày chỉ biết nhan khống, ánh mắt thiển cận nữ nhân. Sau này tìm bạn đời vẫn là phải tìm người có bờ vai vững chắc như ca ca mới đáng để dựa vào.

Còn như Chúc Doãn Minh cái kia mặt trắng nhỏ?

Một đấm là chết có được hay không, nông cạn!

Chương 308: Điều tra

Tống Khuyết một đoàn người tiến đến, đích thân Cảnh gia lão tổ, cũng chính là nơi này duy nhất một vị Nhất lưu cao thủ liền tự mình ra ngoài cửa tiếp đón để bày tỏ sự long trọng.

“Lão phu Cảnh Diệp, ra mắt Triệu tiểu thư, ra mắt chư vị thiếu hiệp!”

“Cảnh tiền bối không cần đa lễ.” – Triệu Minh Nguyệt chỉ nhàn nhạt gật đầu coi như đáp lễ.

Cảnh gia người cũng không ai cảm thấy có gì phật lòng, vẫn rất nhiệt tình tiếp đón:

“Chư vị mời vào, mọi người ngựa xe một đường vất vả, lão phu đã chuẩn bị sẵn tiệc rượu, chỉ là chút cơm rau dưa, mong Triệu tiểu thư cùng chư vị khách quý chớ chê.”

“Tiền bối không cần như thế bày vẽ, chúng ta chỉ đến để hỏi thăm vài chi tiết việc Cảnh tiểu thư mất tích, sau đó sẽ lập tức rời đi. Sẽ không làm phiền Cảnh gia lâu.”

“Như thế sao được...”

Mặc cho Cảnh Diệp như thế nào giữ lại, Minh Nguyệt làm việc còn rất lôi lệ phong hành, chỉ dẫn người đến gian phòng Cảnh Điềm điều tra thêm một lượt, không phát hiện cái gì chi tiết khả nghi sau liền kêu lên mấy người biết việc tiến đến hỏi thăm.

Đợi đã nắm bắt không sai biệt lắm cả đoàn lại rồng rồng rắn rắn chạy ra ngoại thành, nơi được cho là Cảnh Điềm hiện trường vụ việc mất tích.

Đó là một hồ nước ngay gần ngoài thành, nơi này thừa thãi một loại hoa tựa như hoa súng rất đẹp gọi Thủy Lam Tiên. Do vị trí lại gần, Cảnh mỹ nữ vậy cũng chủ quan không mang theo nhiều thuộc hạ, chỉ có duy nhất một vị thị nữ thôi ra đây ngắt hoa.

Đợi sau đó Cảnh gia người chờ mãi nàng không về đổ ra đi tìm thì chỉ thấy vị kia thị nữ bị giết ném xác xuống hồ, còn lại người từ đây bặt vô âm tín.

Sherlock – Tống gia trợn to hai mắt lên nhìn, dùng mình mũi chó hít hà mấy hơi cố ngửi xem có thấy hay không khí vị của Cảnh Điềm để lại.

Sau một hồi hắn liền có kết luận.

Chân tướng chỉ có một!

Cô nàng này bị bắt cóc rồi. Còn ai bắt vậy thì chịu.

Án không đầu không đuôi thế này thì có cái chó gì để điều tra. Tống đại quan nhân rất nhanh mất đi hứng thú, liền tự hành thơ thẩn ra bờ hồ ngắm dưới mặt nước nở rộ từng đóa hoa.

Thật đẹp! Như những ngọn lửa màu lam rực rỡ trôi nổi trên mặt nước, tỏa ra lóng lánh ánh hào quang, hắn tự nhủ lúc về phải lấy một ít mầm móng đem về Thanh Hà trồng.

Phát triển du lịch phải có phong cảnh đặc sắc, nghĩ đến nếu Lãng Bạc Hồ ven hồ phủ đầy cái này loài hoa, vậy hẳn sẽ không biết để bao người lưu luyến quên về đây.

......

Đang lúc Tống gia thần du thiên ngoại, sau lưng hắn mấy vị trinh thám gia cũng đã hết thảy quan sát hoàn tất, đang tiến hành kịch liệt tranh luận.

Hồi lâu sau, để ý thấy tiện nhân này nãy giờ cứ lơ ngơ không nói lời nào, Lâm Chấn Kiệt cười mỉa hỏi thăm.

“Nãy giờ không thấy Tống huynh đưa ra cao kiến, không biết Tống huynh có cái gì trọng đại phát hiện không, mời cho ở đây mọi người chia sẻ.”

Bị hơn chục cắp mắt đổ dồn vào, Tống lão gia không chút hoang mang thu liễm tinh thần ngưng trọng gật đầu:

“Ân, là có trọng đại phát hiện!”

“Ồ, là cái gì?” – Ngay cả Triệu Minh Nguyệt cũng nổi lên hứng thú.

“Ta đoán rằng, Cảnh tiểu thư bị người bắt cóc rồi.”

Tống Khuyết nghiêm trang phát biểu để mọi người tập thể hóa đá.

Cái này còn cần ngươi nói! – Cả đám trợn trắng mắt khinh bỉ.

Hắn cũng không chút nào ngượng ngùng, tiếp tục chỉ điểm giang sơn:“Đối phương sau khi bắt người liền không liên lạc với Cảnh gia, không uy hiếp, không đòi tiền chuộc. Vậy có thể đoán được mục đích của tặc nhân chính là Cảnh tiểu thư mà thôi, đây chỉ đơn thuần là một vụ thấy sắc nổi lòng tham.

Đã như vậy, trôi qua mấy ngày rồi, ta đoán Cảnh Điềm bây giờ cũng là lành ít dữ nhiều, các vị không cần ôm cái gì hi vọng quá lớn.”

Cái này mọi người trong lòng cũng có suy nghĩ, nhưng bây giờ qua lời hắn điểm phá, tất cả trong lòng đều trầm xuống, cảm thấy đặc biệt nặng nề.

Nhất là ba vị mỹ nữ, không khỏi cảm thấy thỏ tử hồ bi, cũng bị đồng cảm lây.

Triệu Minh Nguyệt bên hông Hàn Nguyệt reo minh, nàng hai mắt quang mang đỏ tươi huyễn lệ quang mang đại phóng, mở miệng lạnh lùng nói:

“Dù nàng đã ngộ hại, chúng ta cũng nhất định phải tìm ra tặc nhân, đem hung thủ bắt về quy án, tránh cho hắn còn gây hại đến những người khác.”

“Rõ!”

Mấy người nghiêm nghị đáp lời, Tống Khuyết trong lòng cũng không quá tin tưởng mấy vị này khả năng. Dù sao ở đây không ai chuyên nghiệp trinh thám xuất thân, đều là gà mờ so với hắn đọc trăm ngàn sách truyện còn gà mờ. Tuổi gì đi tra được một án không đầu không đuôi thế này.

Nhưng lời này quá đả thương người tích cực, Tống gia còn là không dám nói ra, chỉ coi như đi một chuyến đánh nước tương, bám đít Triệu mỹ nữ loăng quăng đi dạo cho hoàn thành nghĩa vụ mà thôi.

Còn phá án, vẫn nhờ cao minh khác. Không phải ở đây còn có một người có nghề gia truyền, thúc phụ làm đến Lục Phiến Môn Dương Nam Tuần Sát sứ sao, biết đâu hòa thượng này bỗng nhiên khai khiếu, hóa thân Edogawa Conan cũng không chừng.

Vạn sự tùy duyên!

.......

Tống Khuyết cuối cùng vẫn là coi thường anh hùng trong thiên hạ,

Hắn cái này gà mờ dùng mũi trinh thám gia không phát hiện được cái gì nhưng cũng không phải trong này không có người tài ba. Triệu Minh Nguyệt dám dẫn người đi ra một chuyến vậy mỹ nữ này cũng có dựa vào đấy.

Tưởng Bình – Tưởng sư huynh.

Đừng nhìn thằng này lù đù ít xuất hiện mà coi thường, có thể được Triệu Tinh Thần thu làm đệ tử tốn công sức nhiều năm dạy dỗ há lại có thể là bèo bọt hạng người.

Lão Tưởng có vẻ mấy việc này làm khá quen tay, có hắn dẫn đầu, mấy người sau đó còn tìm kiếm được mấy chi tiết khá quan trọng.“Sư muội, chư vị, theo như hướng đào tẩu của hung thủ vậy 8 thành là chạy trốn về phía Giang Đông. Qua sơn mạch phía kia vậy sẽ là địa phận Châu Ô quận, trời cũng sắp tối, chúng ta là quay về đi tàu qua Giang Đông rồi điều tra, hay bây giờ trực tiếp lần theo vết tích để lại điều tra?”

Đã muốn điều tra tự nhiên cần thuận đằng sờ dưa tìm đến tận cùng, Triệu Minh Nguyệt không làm sao do dự quyết định:

“Chúng ta cứ vậy tiếp tục lên đường.”

“Được, vậy đi thôi, hi vọng trước khi trời tối có thể tìm đến một chỗ thôn xóm.”

Có Tưởng Bình dẫn đầu, những người khác sôi nổi nhảy lên ngựa thúc ngựa chạy theo, cũng không cùng Cảnh gia người chào từ biệt một tiếng.

Đường núi gập ghềnh trắc trở, đến khi này dưới thân mấy người ngựa tốt ngựa xấu mới có thể phân biệt đi ra.

Ung dung thoải mái nhất tự nhiên là Ô Vân cùng Yêu Cơ tọa kỵ một con Bạch mã, hai đứa khổ người to như nhau, trèo đèo lội suối đều là như dẫm trên đất bằng nhẹ nhõm bình thường để những người khác sôi nổi ghé mắt.

Ngay cả Tưởng Bình cũng không nhịn được lớn tiếng trầm trồ khen ngợi hắn ngựa hay, để Ô Vân lão gia vui sướng đắc ý hí dài mấy tiếng lấy le với bên cạnh mỹ ngựa. Đáng tiếc người nào ngựa đấy, Minh Nguyệt tọa kỵ cũng học nàng thanh lãnh tính cách, chỉ kiêu ngạo như một con khổng tước quay đầu không thèm đếm xỉa để Ô Vân tâm linh thụ thương rất sâu.

Trên đường đi, bọn họ còn phát hiện dọc đường một chỗ địa thế bằng phẳng có người dừng lại nghỉ ngơi qua vết tích, tại đó còn tìm được một chiếc giày thêu của nữ cực kỳ tinh xảo, tất cả đối với Tưởng Bình phán đoán càng thêm tin tưởng không nghi ngờ.

Tống gia mũi chó đã khẳng định trên chiếc giày này là mùi của Cảnh Điềm, hắn còn loanh quanh tìm kiếm xem quanh đây có hay không dấu hiệu người đánh dã chiến. Nhưng cuối cùng không phát hiện được thêm gì, bằng hắn nhiều năm kinh nghiệm xem ra tại chỗ này là chưa từng có xảy ra chiến sự, xem ra đối phương cũng là người có phẩm vị, còn rất có tính nhẫn nại sao.

“Có thể mang theo một người chạy một mạch đến đây, trên đường cũng không thấy dấu chân ngựa vết tích, vậy xem ra đối phương hẳn là một vị tinh thông khinh công võ giả, ta đoán chừng sẽ là một vị Nhất lưu cao thủ, mọi người không nên chủ quan khinh thường.” – Tưởng Bình lên tiếng nhắc nhở.

Tất cả đều ngưng trọng gật đầu xưng là, Tống Khuyết còn là nhìn cái kia giày thêu nhíu mày thật sâu nghi hoặc.

“Làm sao, Tống huynh đệ còn có gì phát hiện?”

Trầm ngâm một hồi, Tống đại quan nhân còn là không giấu giếm mở miệng nói ra:

“Tưởng huynh, ngươi xem có phải cái giày này sạch một cách thái quá? Dù sao Cảnh Điềm mất tích cũng mấy ngày rồi, nếu chiếc giày này là của nàng, nó ở đây giãi nắng giầm mưa cũng sẽ không ít hôm chứ, làm sao có chuyện mới tinh thế này?”

Nghe vậy mấy người nhất tề giật mình.

Tưởng Bình cẩn thận cầm chiếc giày lên quan sát, một lát sau mới trầm giọng gật đầu:

“Tống huynh đệ nói rất đúng, chiếc giày này quả thật mới nguyên như vừa lấy ra khỏi tủ vậy.”

“Vậy đây không phải là giày của Cảnh muội muội?” – Cơ Dao thất vọng than nhẹ.

“Tưởng huynh, Hội trưởng, có thể là mấy ngày nay thời tiết không có mưa nên giày vẫn giữ sạch sẽ cũng là bình thường.” – Lâm Chấn Kiệt còn là không phục lên tiếng phản bác.

Tưởng Bình vậy không nói gì chỉ nhíu mày lắc đầu, Tống gia còn là nhận thấy được sự ưu việt về trí tuệ, hăng hái cho thằng ngốc này giảng giải:

“Lâm huynh nên nhớ Cảnh tiểu thư là đi ra bên hồ hái hoa, ở đó nền đất ẩm ướt, ít ra ngươi đế giày cũng sẽ bị dính bùn đi?”

Hắn còn không nói ra lời khẳng định chiếc giày này là của Cảnh Điềm, hơn nữa vừa rồi không để ý, bây giờ nhớ lại Tống Khuyết còn thấy rất nhiều nghi vấn.

Dù là tặc nhân khinh công giỏi, mang người chạy một mạch về đây, nhưng đã đến đây nghỉ ngơi vậy hắn cũng cần buông nhân gia xuống đất chứ. Vấn đề là tại quanh khu này, một chút dấu vết người ngồi xuống hay đè lên cỏ cây hoa lá cũng không có, có chỉ là chơ lơ 1 chiếc giày thêu rơi rụng, thất giống như có người cố tình vứt lại nơi đây vậy.

Nghĩ đến đây, Tống Khuyết rùng mình.

“Hội trưởng, Tưởng đại ca, ta nghĩ chúng ta nên lập tức quay lại tàu. Chuyện này có thể là một cái bẫy.”

Chương 309: Dã ngoại

Khu rừng núi tiếp giáp giữa Quế Lâm quận cùng Châu Ô Quận.

Điều tra theo vết tích đến nơi này Phượng Hoàng Hội thành viên mấy người nghe Tống Khuyết nói như thế nghiêm trọng, cả đám đều giật mình biến sắc.

Tưởng Bình cùng Triệu Minh Nguyệt hai người nhìn nhau một hồi, cuối cùng vẫn là quyết định tiếp tục:

“Chúng ta tốn công tốn sức đến tận đây, không thể cứ như vậy kết thúc đầu voi đuôi chuột. Nhưng Tống huynh đệ ngươi phân tích cũng không phải không có căn cứ, chư vị nhất định phải đề cao cảnh giác rồi.”

Còn lại người đều nghiêm nghị chắp tay.

Lâm Chấn Kiệt mấy khi gặp được tiện nhân Tống bị thất ý, lúc này càng là vui vẻ cười:

“Còn là Tưởng huynh nhìn mọi chuyện thấu đáo rõ ràng, ta xem việc chiếc giày này đơn thuần chỉ là trùng hợp mà thôi. Nếu có ai vì thế mà sợ hãi, có thể trước tiên xin về coi thuyền, ta nghĩ bằng Hội trưởng thông tình đạt lý, hẳn sẽ không làm khó người đâu, chư vị nói đúng sao?”

“Ha ha, Lâm huynh suy xét chu toàn!” –Chúc Doãn Minh con hàng này vừa nghe hết câu đã dẫn đầu cười lên phụ họa, kéo theo một nhóm không thiếu nam thành viên hùa theo.

Nhìn đây hết thảy, Tống Khuyết chỉ cười lạnh không nói gì.

Một lũ óc chó!

Triệu Minh Nguyệt nàng có cường giả đi theo âm thầm bảo vệ nên không lo lắng gì, nếu bị người mai phục chịu đến nguy hiểm đầu tiên chính là mình một nhóm chân chó này.

Tống gia chạy nhanh, Tống gia không sợ, không được còn có thể cưỡi chim bay đi.

Để hắn chống mắt lên xem đám ngu hàng này khi đó ra sao?

Đồng thời hắn cũng âm thầm cảnh giác mình, về sau nhất định phải coi trọng giáo dục con cái. Như Triệu Minh Nguyệt, Tuệ Vô liền rất tốt, chẳng may ra một đám nhị thế tổ như trước mặt vậy liền quá xấu hổ rồi, hơn nữa còn rất có thể mang thêm thuộc tính hố cha.

Việc này nhất định phải cẩn thận.

.....

Đã chủ sự người quyết định, tự nhiên sẽ không còn ai đưa ra dị nghị. Mấy người nghỉ ngơi một hồi liền tiếp tục hướng về phía Đông, sang địa phận bên Giang Đông đạo mà chạy đi.

Lúc này trời đã dần dần tắt nắng, cũng may men theo sơn đạo đi thêm một lát, xa xa cuối chân trời liền hiện lên mấy cột khói, Tưởng Bình vui vẻ hô:

“Phía trước hẳn có thôn làng, chúng ta đi nhanh một chút. Đêm nay có thể tại đấy tá túc nghỉ ngơi.”

Mấy người cũng đều vui vẻ, chạy một ngày đường dù là thân thể cường tráng không ngại, dưới chân bọn họ chiến mã cũng đã là mệt bở hơi tai, bây giờ có chỗ nghỉ ngơi dưỡng sức liền tốt nhất rồi.

Nguyên một đám hăng hái ra sức giục ngựa tiến lên. Tống Khuyết cũng không ngoại lệ, đã sớm qua Tia Chớp nhìn thấy chỗ này thôn làng, hắn cũng không quá mức hưng phấn, chỉ là im lặng không nhanh không chậm bám theo đoàn người.

Không được bao lâu, một nơi bình thường sơn thôn liền hiện ra trước mắt.

Nghe bên ngoài động tĩnh, đám sơn dân tất cả đều ngạc nhiên ngừng tay, tò mò ra cửa quan sát. Đợi trông thấy như tiên nữ hạ phàm Yêu Cơ, nguyên một đám còn tưởng yêu quái, thần tiên đây, không thiếu người hốt hoảng gào thét chạy trối chết.

Cuối cùng vẫn một vị lão giả có vẻ như là thôn trưởng nơi này run rẩy đi ra chắp tay vấn an:

“Ra mắt chư vị thiếu hiệp, lão hủ chính là nơi này Thôn trưởng, không biết chư vị đến đây là có chuyện gì cần ta ra sức?”

“Tiền bối không cần sợ hãi, ta sẽ không gây hại đến mọi người. Chúng ta chỉ là đi ngang qua, trời đã quá muộn, liền muốn tìm chỗ nghỉ chân tá túc một đêm, hi vọng tiền bối có thể giúp thu xếp. Chỗ này bạc coi như là thù lao, xin mời nhận lấy.”

Tưởng Bình cười hiền hòa trấn an lão đầu, giải thích nguyên do rồi từ trong ngực móc ra một thỏi bạc lớn không tha từ chối nhét vào tay hắn.

Vị kia thôn trưởng còn sợ hãi khước từ một hồi, mãi sau được Tưởng Bình an ủi mới yên tâm đem tiền thu lấy, vui rạo rực vỗ ngực bảo đảm với mọi người rồi chạy nhanh vào trong thôn đi thu xếp.

Không ra một hồi, chính bản thân Thôn trưởng ngôi nhà khang trang nhất chỗ này liền thành bọn họ hơn 10 người chỗ tá túc.

Tống lão gia không thích ở chung đụng với một đám hôi hám nam tử, vì thế liền tự mình ra sân, lấy từ trên thân Ô Vân xuống một bộ giản dị lều mắc lên, thành hắn nơi nghỉ tạm.Tiểu tử này dã ngoại đã thành thói quen, đi đâu cũng sẽ không quên chuẩn bị đồ đạc, hơn nữa trong không gian hắn còn không thiếu vật gia dụng đây, chỉ cần ẩn nấp một chút sử dụng là được, không cần phải ủy khuất bản thân.

Tia Chớp đã điều tra qua địa hình chỗ này, hắn làm xong lều liền cáo biệt mấy người, cầm lấy cung tiễn rồi chạy nhanh vào rừng một chuyến, không bao lâu sau khi Tống Khuyết quay lại, trên tay hắn cầm một đống lớn đồ vật.

Hai con thỏ béo, mấy con gà rừng cùng một đám rau cỏ, tại những người khác kinh dị trong mắt, Tống đại trù sư thoải mái đem mình chiến lợi phẩm ra giếng nước tự hành ngồi xử lý.

Đúng lúc này, lúc nãy Thôn trưởng quay lại, đẩy sân cửa tiến vào thấy Tống lão gia đang chuẩn bị nấu nướng liền ngạc nhiên hô.

“Hoá ra chư vị thiếu hiệp đã chuẩn bị đồ ăn, nhưng nhiều người như vậy chỗ này liệu có đủ, để lão hủ cho thôn dân vì các vị làm mấy bàn thức ăn dân dã.”

“Ha ha, chỗ này đều là ta khẩu phần lương thực, thôn trưởng ngài có thể hỏi thăm những người khác, có thể là bọn họ sẽ cần.” - Tống đại quan nhân cười cho hắn giải thích.

Còn lại người nghe cũng cảm thấy kinh dị không thôi, tưởng con hàng này tự giác cho đoàn người lo liệu, hoá ra đều là tự mình đa tình.

Ăn nhiều thế sao không nổ bụng mà chết đi, đồ thùng cơm!

Tưởng Bình ngược lại không cảm thấy gì, cười sang sảng quay ra thôn trưởng nói tạ:

“Đa tạ tiền bối, chúng ta tất cả đều có chuẩn bị lương khô, có nơi tá túc liền tốt, sẽ không làm phiền mọi người.”

“Phiền toái gì, chỉ là ít cơm rau dưa mà thôi.”

Tuy nơi này nhìn rất bình thường, nhưng Tưởng Bình còn là cảm thấy cẩn thận tuyệt vời, kiên quyết từ chối người khác chuẩn bị đồ ăn thức uống.

“Tiền bối, ta còn có chuyện muốn hỏi thăm ngài.”

“Thiếu hiệp mời nói đừng ngại.”

“Là như thế này, trước đây khoảng 4, 5 hôm ngài có thấy hay không có người nào khả nghi đi qua? Trong đó có mang theo một vị thiếu nữ tuổi tầm đôi mươi, vẻ ngoài rất xinh đẹp cái loại này?”

“Chuyện này … có có, đúng là có một việc như vậy.” - Thôn trưởng kích động hô lớn làm tất cả mọi người tinh thần rung lên.

“Thôn trưởng có thể hay không cho bọn ta giảng giải kỹ càng?” - Tưởng Bình hai mắt tinh quang lóe lên trầm giọng quát hỏi.Lão thôn trưởng cũng không giấu giếm, vội vàng đem trong đầu mình biết tất cả nói ra:

“5 hôm trước, có một người cũng đi ngang qua nơi này xin nhờ tá túc một đêm, người mày có bế theo một vị thiếu nữ, cùng các vị như lời miêu tả có phần giống. Như hắn nói đó là con gái hắn, chỉ là bị bệnh nặng ngất đi, hắn đang vội vàng mang con vào Châu Ô quận thành cầu y.

Khi đó chúng ta cũng chỉ là tiếc thương cho cha con họ, không làm sao để ý. Chẳng lẽ hai người này có vấn đề?”

Không vội trả lời lão câu hỏi, Tưởng Bình liên tục truy vấn kia hai người tỉ mỉ chi tiết.

Tống Khuyết hai tay đang làm nhưng tai vẫn vểnh lên lắng nghe, đáng tiếc cũng không có gì hữu dụng lắm. Chỉ biết kia nam tử tuổi tầm trung niên, mặc áo đen đội mũ rộng vành che kín nửa khuôn mặt nên không ai có thể miêu tả được hắn rõ ràng hình dạng.

Tuy vậy, con đường này có vẻ đi đúng rồi, mấy người đều cảm thấy phấn chấn rất nhiều.

“Ta đã nói rồi, chuyện chiếc giày vậy chỉ đơn thuần là trùng hợp. Nếu buổi chiều chúng ta nghe ai bàn lùi cứ thế bỏ về có phải hay không liền sẽ đánh mất manh mối quan trọng này.”

Nghe Lâm Chấn Kiệt oang oang miệng khoe ra chính mình anh minh thần võ, một nhóm nam tử liền liên tiếp phụ họa xưng là, còn không thiếu nhìn về Tống Khuyết ánh mắt hài hước khinh thường.

Tống gia không quan tâm, sắc mặt vẫn ung dung mỉm cười đâu ra đấy tẩm ướp gia vị, nổi lửa rồi đem 2 con thỏ cho lên bếp nướng.

Gặp hắn thái độ thế này, mấy người kia rất nhanh liền mất hứng thú. Lầm bầm làu bàu vài câu liền tự mình đi lấy mang theo lương khô ra một góc ngồi ăn.

“Xèo xèo…”

Bầu không khí bỗng nhiên trở nên trầm tĩnh, chỉ thi thoảng vang lên tiếng mỡ cháy xì xèo.

Theo thời gian trôi qua, nhìn trước mặt hai con thỏ đã trở nên vàng rộm, đồng thời theo đó là nức mũi mùi thịt nướng mê người lan ra, mấy thằng này đều cảm giác trong miệng nhai như nhai cỏ, không chút nào ngon lành đáng nói.

Đáng tiếc, tất cả đều thói quen cơm đến há mồm, không có chút nào năng lực động thủ, hơn nữa đã cùng Tống lão gia có xích mích, bây giờ vậy cũng chỉ biết ngồi nhìn thèm mà nuốt nước bọt, không giải quyết được việc gì.

“Tống Khuyết, ngươi tay nghề thật sự không tệ sao!” - Cuối cùng vẫn là Cơ Dao không nhịn được dụ hoặc, trước tiên mở miệng phá vỡ trong sân im lặng.

“Hắc hắc, thơm đi, đây chính là ta giữ nhà bản lĩnh. Lần này chuẩn bị cũng không ít đồ, Cơ tiểu thư không ngại chút nữa cũng nếm thử ta trù nghệ.”

Tống Khuyết cười hớn hở cùng nàng nói chuyện, thuận tiện còn quay sang Triệu Minh Nguyệt hô:

“Hội trưởng, Tưởng huynh, cả Tuệ Vô nữa, lương khô gì đó quá khó ăn, mọi người nếu không chê vậy nếm thử ta đồ vật xem thế nào, có gì cho tại hạ góp ý để ta còn cải thiện.”

Thằng này món ăn cho cực nhiều gia vị độc môn, còn chưa từng được ăn qua mấy người nghe mùi hương đã thấy nôn nao khó nhịn rồi. Hơn nữa Yêu Cơ đối với hắn thái độ còn có mấy phần đặc biệt đấy, chỉ cân nhắc một hồi nàng liền sảng khoái gật đầu:

“Được, vậy ta cũng phải thử xem Tống Đường chủ tay nghề, nhìn qua còn rất không tồi sao.”

“Hắc hắc, sẽ không làm mọi người thất vọng.”

Tưởng Bình, Cơ Dao vậy tự nhiên không ý kiến, chỉ có Tuệ Vô thằng này trước mặt mọi người còn rụt rè giữ vững hình tượng, chỉ có thể tiếc nuối từ trong bao phục lấy ra mấy cái bánh bao chay lắc đầu:

“A Di Đà Phật, người xuất gia không mặn, đa tạ Tống huynh hảo ý, chư vị mời cứ tự tiện.”

Đồng thời còn dùng một rất ẩn nấp ánh mắt ra hiệu.

Lão ca, để ta một ít.

Yên tâm, đã cho ngươi chuẩn bị - Ai đó bất động thanh sắc gật đầu.

Tất cả vậy đều cảm thấy hài lòng, tự nhiên đám kia diễn viên quần chúng ăn gì sẽ không ai quản. Thân làm quần chúng, phải có giác ngộ phất cờ reo hò làm tốt là được, đòi hỏi nhiều như thế phúc lợi mà làm gì.

Chương 310: Thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử

Tiểu sơn thôn,

Tống Khuyết, Minh Nguyệt 4 người đang vui sướng chia nhau thưởng thức món thịt thỏ nướng thơm nồng cùng tiền thế Cái Bang đặc sản gà đắp đất.

Vốn Tống đại quan nhân còn định mời Trịnh Sảng, nhưng nghĩ đến mời cô nàng này vậy đồng nghĩa sẽ dẫn theo cái kia Chúc Doãn Minh mặt trắng nhỏ, vì thế hắn rất sảng khoái cho next rồi.

Cuối cùng chỉ có 3 vị thực khách được vinh hạnh hưởng dụng Tống – MasterCheft cao siêu trù nghệ.

Tự nhiên tất cả đều là lớn tiếng xuýt xoa, ngay cả tính tình thanh lãnh như Minh Nguyệt cũng phải hai lần cho ra lời khen ngợi.

“Tống huynh đệ, thật sự bội phục. Ngươi không những võ đạo xuất chúng lại còn có rất nhều tài lẻ, mà tất cả đều là đại sư tạo nghệ, so với ngươi ta cũng bắt đầu cảm thấy tự ti mặc cảm rồi.”

Nghe Tưởng Bình ca ngợi cao như thế, Tống gia trong lòng tự nhiên cực kỳ cao hứng, mặt ngoài còn một bộ khiêm tốn rụt rè:

“Tưởng huynh quá lời, chỉ là con nhà nghèo sớm đương gia. Ta không nấu ăn vậy chỉ có thể chết đói, luyện riết rồi cũng thành quen mà thôi, hai chữ đại sư không dám nhận.”

“Ha ha, Tống huynh đệ còn là quá khiêm nhường, lão Tưởng ta cũng là như ngươi cô nhi xuất thân, may mắn được sư phụ thu nuôi mới có như ngày hôm nay. Nhưng ta ngoại trừ đánh đánh giết giết vậy cái gì cũng kém cỏi, thơ văn một khiếu không thông không nói, ngay cả việc dã ngoại nấu nướng như này, không làm cháy cũng đã là cám ơn trời đất rồi. Cùng ngươi so quả thật xấu hổ chỉ muốn tìm cái lỗ chui xuống đất.”

Lão Tường liền phải khen hắn lên trời cao, nhưng lần này Cơ mỹ nữ hiếm thấy không nhảy ra đánh mặt, ngược lại rất tán đồng gật gù:

“Tưởng sư huynh nói không sai, Tống Khuyết ngươi này một tay tuyệt đối xưng được với hai chữ đại sư, nếu ngươi mà không luyện võ đi mở tửu lâu, nhất định sẽ vô cùng đắt khách. Hì hì...”

Cơ Dao nói để mấy người cười rộ lên, Tống Khuyết cũng không ngại cười sang sảng:

“Ha ha, ta cũng là may mắn có cha ta dạy dỗ mới luyện ra được trù nghệ như ngày hôm nay.”

“Ồ, nhà ngươi vậy chính là gia truyền làm bếp?” – Cơ Dao hiếu kỳ chớp hai mắt to hỏi thăm.

Có lòng trêu mọi người, Tống lão gia chỉ lắc đầu tỏ vẻ cao thâm mạc trắc:

“Không phải, chỉ là cha ta dạy, muốn chạm đến trái tim của nữ nhân, con đường ngắn nhất chính là đi qua dạ dày. Ta luôn coi điều này là chí lý, vì thế từ nhỏ đã quyết tâm luyện tốt một phen trù nghệ để mai sau còn tiện bề cưới lão bà.

Cơ mỹ nữ, đồ ăn ngươi cũng đã ăn, trong lòng đã thấy cảm giác gì khác lạ chưa?”

“Xì....”.... “Ha ha ha...”

Minh Nguyệt, Tưởng Bình hai người bị thằng này lẳng lơ bộ dạng trêu đến không nhịn được bật cười, Cơ Dao còn là đỏ chín mặt trợn mắt hờn dỗi:

“Chỉ bằng mấy món ăn này đã nghĩ cầm tù bản cô nương phương tâm, ngươi tiếp tục nằm mơ đi.”

“Con tim ta đau quá! Quả nhiên một ngôi nhà tranh hai trái tim vàng cái gì đều là trong tiểu thuyết chuyện lừa người.” – Tống Ảnh đế đau triệt tâm can bụm ngực gào lớn.

Gặp tiện nhân này khoa trương biểu diễn, 3 người đều vui vẻ ôm bụng cười nghiêng ngả.

“Lạc lạc lạc... Tống Khuyết ngươi nếu không phải mặt mũi quá dọa người rồi vậy hẳn cũng sẽ không thiếu người mến mộ. Để lần này trở về trong cốc bản tiểu thư cố mà làm vì ngươi mai mối một phen, trong nhà ta còn rất nhiều tỷ muội đối với ngươi cảm thấy rất hiếu kỳ đây.”

Cơ Dao càng thêm vô tình cho hắn bổ đao để Tống soái ca cực độ bất mãn.

Ca nhìn giống như người đói bụng ăn quàng sao, giống ca bực này thân phận, không phải đại mỹ nữ vậy đừng nói chuyện rồi. Tiện nhân này còn rất kiểu cách ngạo kiều khinh thường:

“Ta không thể không phê bình ngươi, Cơ Dao! Ánh mắt ngươi thật sự rất kém. Bày đặt bên cạnh một vị tuyệt thế mỹ nam tử không nhìn ra còn mất công bỏ gần tìm xa, để minh châu ám đầu, bảo thạch bị long đong..”

“Ngươi? Còn mỹ nam tử? Hừ, thôi đi...”

Triệu, Tưởng 2 người đều mùi ngon xem đôi này oan gia cãi vã.

“Ngươi không tin, ở Linh Giang còn có ta truyền thuyết, nhất ngộ Tống Khuyết lầm chung thân ngươi không biết sao? Mau mau hỏi Tuệ Vô! Lão đệ, có phải khi xưa ca gương mặt này là soái đến ngây người? ” – Tống bà tám không phục gọi lên tiểu đệ trợ trận.

Làm sao dây dưa đến cả ta rồi? Ăn cái bánh bao cũng không yên! – Tuệ Vô buồn bực thiếu điều nói thô tục.

Nhưng khiếp sợ Tống gia dâm uy, hòa thượng này còn thành thật gật đầu:
“A Di Đà Phật, chỉ là một thân túi da thôi, chư vị hà tất vì thế mà tranh cãi. Nhưng Tống huynh trước đó quả thật tướng mạo đường hoàng, là nhất đẳng mỹ nam tử.”

“Thấy chưa thấy chưa, người xuất gia không nói dối. Cơ Dao, ngươi biết bản thân sai lầm rồi đi? Nhanh lên, hối hận còn kịp.” – Tống Khuyết hớn hở quát lớn.

“Phi! Ai hối hận rồi, bản cô nương mới mặc kệ ngươi đẹp hay xấu đâu, ta sau này nhất định phải tìm đến Quân Tử Kiếm Nhạc Bất Phàm Nhạc công tử để tỏ tình. Bản cô nương quyết định đời này ngoại trừ Nhạc công tử quyết không lấy chồng.”

Lớn mật hào phóng như vậy? Nhìn tiểu cô nương này hoa si bộ dáng Tống lão gia cũng là mộng bức.

Cái gì Bất Phàm, Bất Quần?

“Quân Tử Kiếm Nhạc Bất Phàm? Người này vậy lại là từ chỗ nào chui lên?”

Đổi lại hắn câu hỏi chính là Cơ Dao hai mắt trợn lên đầy sát khí, Tưởng Bình vậy vội vàng thay hắn giải thích:

“Nhạc công tử chính là Kim Trung đạo nổi danh thiên kiêu, đồng thời cũng là hiện nay được công nhận thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử.”

Hoa lệ không để ý Cơ Dao phún lửa hai mắt, Tống đại quan nhân khinh thường lắc đầu:

“Cái gì Quân Tử Kiếm, lấy ngoại hiệu này 9 thành đều là tiểu nhân giả dối ngụy quân tử. Cơ Dao nha Cơ Dao, ngươi cái này ánh mắt, thật sự không cứu.

Hơn nữa như loại đó mặt hàng, chỉ cần Tống mỗ lộ mặt ra giang hồ vậy còn không ngoan ngoãn cụp đuôi nhường ra Thiên Hạ Đệ Nhất cái này bảo tọa, ngươi nha ngươi... haizzz”

“Tống tặc, lão nương nhất định phải cùng ngươi quyết sinh tử!”

Từ thần tượng cho đến bản thân đều bị tiện nhân này bình phán không đáng một đồng, Cơ Dao lập tức như con nhím xù lông táo bạo phải lập tức rút kiếm.

“Bình tĩnh bình tĩnh...”

Đang ăn vui vẻ Tưởng Bình, Triệu Minh Nguyệt cũng bị biến cố bất ngờ dọa đến trợn mắt há mồm, cũng may lão Tưởng phản ứng nhanh, vội vàng trấn an xua đi cái kia con kia phẫn nộ hổ cái. Một bữa cơm cũng thuận tiện như thế mà tan, chỉ còn Tống gia ngồi hờn dỗi tiếp tục cắm đầu giải quyết nốt lương thực.

Vạn ác xem mặt thế giới! Hắn làn này xem như đối với Cơ Dao cùng mấy vị mỹ nữ là triệt để thất vọng rồi. Vốn cũng không phải không có tâm đi tìm kiếm một đoạn tình yêu đẹp Tống đại quan nhân trong lòng một chút ý tưởng lập tức tắt, bây giờ vẫn là thành thật tăng lên thực lực mới là tuyệt vời.

Mà nói lại, từ khi hắn đem Thiên Chuy Bách Luyện công luyện đến đại thành, cả năm trời qua đi môn này khỉ gió hoành luyện công phu tiến bộ có thể nói chậm như rùa bò, cái này cũng khiến Tống gia rất là hoang mang.

Rất có thể phải đợi bản thân tu luyện ra chân khí, môn này võ công mới có thể hoàn thành viên mãn. Không tìm ra đầu mối Tống Khuyết cũng chỉ có thể như thế suy đoán rồi.

Nhìn cái gì mà nhìn – Gặp đám quần chúng còn quỷ dị đánh giá mình, đang không mấy vui vẻ Tống lão gia tức giận trợn mắt đe dọe, đợi tất cả sợ hãi quay mặt đi hắn mới tiếp tục vùi đầu xuống miệng lớn mở ra ăn........

Đêm,

Một khu vô danh hoang sơn dã lĩnh, mấy bóng người đang quỷ quỷ bí bí tụ tập nơi này.

“Mục tiêu bây giờ ở đâu?” – Một giọng nữ nhân già nua khàn khàn dẫn đầu vang lên.

“Hồi Âu Dương Pháp vương, tất cả đều theo như kế hoạch. Đối phương một đoàn người đã bị chúng ta manh mối để lại dẫn tới bên kia tiểu sơn thôn, hiện đang nghỉ đêm tại đấy.”

“Khặc khặc, Hoắc Trưởng lão ngươi làm rất tốt. Lần này phải nhất định bắt sống nữ nhân kia đem về cho Tông chủ, nàng một đôi mắt vậy để cho Thiên Hà Kiếm Phái người tao đạp thật sự phung phí của trời.”

“Rõ! Pháp vương, hôm nay Tông chủ không biết có hay không có mặt?” – Trong đám người, ngoại trừ Âu Dương Pháp vương duy nhất một nữ nhân lúc này chần chờ hỏi thăm.

“Làm sao, việc cỏn con như này các ngươi cũng cần Tông chủ đích thân ra tay?” – Âu Dương Pháp vương nhướng mày không vui lạnh lùng quát hỏi.

“Không phải không phải, Pháp vương, chỉ là....”

“Hừ, ngươi sợ Hàn Phi? Hừ, yên tâm, Lưu Tinh Kiếm đã có bản Pháp Vương quấn lấy, việc của các ngươi chỉ là bắt nha đầu đó về cho ta. Hừ, Triệu Tinh Thần hắn nghĩ cử mình ái tướng đi theo bảo vệ liền an toàn không lo, lần này chúng ta phải cho hắn nếm thử nỗi đau mất nữ, trả lại mối thù hơn chục năm qua bọn hắn Thiên Hà Kiếm Phái chém giết chúng ta Huyễn Thần Tông không biết bao nhiêu tử đệ.”

“Nhân thủ đã đủ, bây giờ lập tức đi thôi, chậm thì sinh biến.”

“Rõ! Pháp Vương!”

Cả lão bà này vậy nơi này tổng cộng có 7 người, theo nàng ra lệnh một tiếng tất cả đều nhanh chóng phi thân mình đạp lên ngọn cây bay đi. Cái này tốc độ cùng quấn quanh người một tầng chân khí, vậy không khó nhận ra cả 7 người đều thuần một sắc Nhất lưu cao thủ đấy, cỗ lực lượng này đã là cực kỳ khủng bố.

Không biết bị người nhằm vào Phượng Hoàng Hội bên này mấy người vẫn là yên tâm nghỉ ngơi.

Bên ngoài chỉ còn Tống Khuyết cùng Tuệ Vô hai người còn thức.

Theo Tống lão gia đào từ dưới đất lên hai con gà đắp đất mới nguyên, cùng từ trong không gian âm thầm lấy ra một bình Liệt Hỏa Tửu, hai con ma men liền cứ thế sung sướng ngồi ngoài sân uống rượu chuyện trò.

“Lão đệ, xong chuyến này ngươi còn đi lịch luyện ở đâu không hay quay về trong Tự, nếu không cùng ta đi Thanh Hà một chuyến, hai chúng ta nếm thử ca mới ủ ra Long Huyết Tửu, đảm bảo sẽ không để ngươi thất vọng.”

Nghe đến rượu ngon, Tuệ Vô tâm là cực kỳ hướng tới, nhưng cân nhắc một hồi, hắn mới tiếc nuối lắc đầu:

“Để lần sau tiểu đệ nhất định sẽ qua, lần này ta có lẽ lại phải về trong Tự tiềm tu một chuyến, đợi đột phá Thất giai mới có thể xuống núi.”

Lời đến chỗ này, không khí lại bắt đầu trở nên vi diệu. Đầu trọc này nếu một khi đột phá, vậy nhất định thực lực sẽ tăng một mảng lớn, khi đó khả năng tìm tiện nhân nào đó thử nắm đấm thuận tiện báo thù xác suất là rất lớn.

Có tiểu đệ ngày ngày muốn xoay người làm đại ca như này Tống lão gia cũng cảm thấy trong lòng áp lực sơn đại.

Thầm nghĩ trở về cũng nhất định phải tiềm tu, Tống Khuyết không quên giơ chén cho hắn dâng lên chúc phúc:

“Vậy ta chúc lão đệ ngươi thuận lợi đột phá, sau này nhất định phải trở lại Thanh Hà thăm ta một chuyến.”

“A Di Đà Phật, nhất định. Tống huynh nếu có việc cũng có thể viết thư đưa đến Dương Nam Cự Kình thương hội cho ta, bọn họ sẽ lập tức cho người về Linh Ứng Tự báo cho tiểu tăng.”

“Ha ha, tốt, cạn!”

“Cạn!”

Uống cạn chén rượu, vốn còn đang muốn nói gì Tống Khuyết sắc mặt bỗng nhiên biến đổi.

“Không ổn, địch tập!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau