TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 301 - Chương 305

Chương 301: Nhiệm vụ

Mai Viên Sơn Trang,

May mà nơi này Tống Khuyết ra nghiêm lệnh không tiếp đón khách nhân, nếu không những ngày này hắn bình thường cuộc sống đừng mong yên ổn.

Trong sân, lúc này Tống gia đang quay xung quanh một cọc gỗ to bằng một người ôm, cao tầm gần 2 trượng, trên tay hắn liên tục thay đổi các loại vũ khí, lúc thì đao, kiếm, khi thì thương, chùy, kể cả nhuyễn tiên.

Chỉ cần là hắn biết vậy lúc này nhất tề vận dụng, dường như đem khối gỗ kia thành một địch nhân giả tưởng vậy liên tục tấn công về phía nó.

“Ầm.... ầm... ầm... ầm...”

Trong không trung bay múa càng ngày càng nhiều mùn cưa, mảnh gỗ.

“Chấn!”

Không biết qua bao lâu, theo Tống Khuyết một chưởng đập mạnh lên thân khối gỗ, nó bám trên người rải rác gỗ vụn tất cả mới bị Ám kình chấn đọng bay ngược lên trời, tức thì hiện ra trước mắt mọi người khối gõ ban đầu đã đại biến dạng, trở thành một bức tượng con chó đang ngồi thè lưỡi sống động như thật, hơn nữa bộ dáng này so với Husky cũng giống đến 8, 9 phần.

“Gâu gâu!” – Husky tung tăng vẫy đuôi chạy vòng quanh tượng gỗ hưng phấn sủa lớn.

“Thiếu gia giỏi quá!” – Dương thị 2 nha đầu ánh mắt hoa si vỗ tay lớn tiếng khen ngợi, còn sợ hắn mệt mỏi lập tức tiến lên dùng khăn ướt cho Tống lão gia lau trên mặt không có mồ hôi.

Còn lại mấy vị gia tướng cũng vui vẻ dâng lên tiếng vỗ tay.

“Thiếu gia, chúc mừng ngài, ngài đã hoàn toàn thuần thục nắm giữ được Hóa Kình cùng Nhập Vi cảnh giới. Ta tin chắc ở độ tuổi như ngài có thể làm được điều này, toàn bộ Đại Viêm vậy sẽ không vượt quá 2 bàn tay, thiếu gia tư chất so với mấy vị tuyệt thế thiên kiêu kia cũng là không kém cạnh chút nào.”

Dương Kế Nghiệp tràn ngập cảm thán, đồng thời trong lòng cũng kích động vạn phần. Chim khôn lựa cành mà đậu, tôi hiền chọn chúa mà thờ, ai lại không muốn đi theo một vị minh chủ.

Tống Khuyết xuất thân thấp hèn, nhưng thành tựu cùng mấy vị nói trên cũng không quá kém cạnh, tư chất như nào người ngoài vừa xem hiểu ngay. Có thể đi theo người như này, hai vị muội muội tương lai vậy càng thêm đảm bảo, mình cũng có đất dụng võ để dùng.

Ở đây toàn là người nhà, Tống gia cũng không sĩ diện cãi láo, rất sảng khoái gật đầu cười:

“Rồi có một ngày ta nhất định sẽ cùng bọn họ tranh phong, xem trên đời này ai mới là chân chính thiên kiêu.”

Giọng nói chân thật đáng tin lại ngập tràn đấu chí để những người khác cũng bị lây nhiễm, mỗi người không khỏi tay đấm xiết chặt chỉ muốn lập tức cùng nhà mình thiếu gia đi viết nên một trang sử huy hoàng.

......

Trong sân ai cũng vui mừng phấn khởi, chỉ có một kẻ không cảm thấy hài lòng.

Manh Manh con xấu bụng hồ ly này thấy chủ nhân điêu khắc không phải tượng của mình tức thì đố kỵ vô cùng, nó liền đảo cặp mắt gian xảo, giả bộ hứng thú bước qua trên dưới ngắm nghía một hồi. Đợi thấy không có người chú ý bên này liền giở trò nhảy lên đưa ra tặc móng cào mấy cái, để lại trên mặt bức tượng mấy đạo thật sâu rãnh nhỏ.

Lập tức, sinh động mặt sói đã thành ngổn ngang đất cày.

“Gàooô” – Biến cố đột ngột, Husky trợn mắt nhìn một lát mới phẫn nộ gào to, đỏ mắt điên cuồng quyết tìm con chó hồ ly này liều mạng.

Đáng tiếc tiện nhân kia tinh minh cực kỳ, gây án xong đã âm thầm lẻn trở về trên đầu Tiểu Hắc tránh né. Có cài này kim bài tay đấm tại, Husky cũng không thể nề hà nó mảy may.

“Gừ.. grrừ....”

Uỷ khuất kêu lên mấy tiếng, nghĩ đến cái gì Husky liền hai mắt sáng lên quay về phía bên kia gian phòng chạy. Manh Manh thấy thế cũng sợ hết hồn vội vàng thúc giục Tiểu Hắc đuổi theo.

Không ra bao lâu trong phòng liền vang lên ầm ầm tiếng rung động cùng không đoạn gầm gừ tiếng kêu phẫn nộ. Đợi Tống Khuyết mấy người chạy vào bên trong đã là một bộ tan hoang cảnh tượng.

.....

Mấy ngày gần đây Tống đại quan nhân có điều cảm ngộ đột phá, vì vậy thường xuyên dùng cách này luyện tập võ công, lúc thì điêu khắc Ngộ Không, lúc thì là Manh Manh, Husky. Mấy gia hỏa này đều rất thích thú đem mình bản sao về phòng cất chứa.

Chỉ là hôm nay hắn chính thức đột phá, làm việc lên thuận tay rất nhiều nên điêu khắc ra Husky so với mấy cái tượng trước đó càng thêm đẹp, càng thêm giống thật. Chính vì thế mới để cho Manh Manh công chúa ghen tỵ.

Không nói, không vừa mắt liền đập.

Husky cũng không phải dạng dễ trêu, lập tức ăn miếng trả miếng chạy về phòng đem Manh Manh tượng gỗ hết thảy đập nát trả thù.

Mấy con hàng này bây giờ cũng đã hết thảy học được Minh Kình, lực phá hoại nhưng lớn đây, bình thường gỗ tự nhiên không kháng được bọn nó một trảo.

Nhìn phòng nhỏ bây giờ đã chẳng khác gì một bãi chiến trường, Tống lão gia khó thở:
“Hai đứa, cút ra ngoài khoanh tay đứng nghiêm cho ta, bao giờ đến giờ cơm mới được ngừng.”

“Chít chi..”

Manh Manh còn muốn bán manh cầu tình nhưng bị chủ nhân không có hảo ý hai mắt liếc qua liền túng, thành thật chạy ra ngoài cửa học bộ dáng con người đứng khoanh tay.

Husky cũng ủ rũ tại bên kia cánh làm theo răm rắp.

Manh Manh: Chít... hừ... chó Husky, dám phản bổn cung, ngươi chết chắc!

Husky: Gừ... hừ... lão tử hôm nay liền đầu nhập vào Tia Chớp ca.

Manh Manh: Hừ hừ, có ngày bản cung sẽ đem con tạp mao đó làm thịt.

Husky: Phi.. chút nữa ta bảo Tia Chớp ca bắt một con hồ ly về, tối nay nhất định phải ăn thịt hồ ly.

... Chit chi... phản... lão nương sẽ nhổ lông nó.

... Ta còn sẽ bảo Tia Chớp ca mang ta bay....

Hai tiểu gia hỏa bị phạt đứng cửa vẫn còn chít chít mó mó cãi nhau không ngừng, Tống gia cũng là tâm mệt. Dứt khoát không để ý nữa đi ra chỗ xa một chút kê cái bàn liền ngồi xuống nhắm mắt nghỉ ngơi, mắt không thấy tâm không phiền.

Vẫn là Tia Chớp cùng Ngộ Không hai đứa con ngoan, được việc lại không khiến người lo lắng – Tống lão cha thở dài cảm thán.

.......

Đang lúc Tống Khuyết nằm dưới gốc mai nhàn nhã thưởng trà đọc sách, một vị Nguyệt Khuyết Các bang chúng vội vàng chạy đến:

“Các chủ! Có Thiên Hà Kiếm Phái Cao Tuấn thiếu hiệp đến tìm ngài, Nhiếp đại nhân đang tiếp đãi đối phương tại khách phòng, sai tiểu nhân đến đây bẩm báo.”

Nghe thế hắn liền nhíu mày nghi hoặc, nhưng động tác cũng không chút nào chậm trễ, lập tức buông sách đứng dậy, chỉnh trang lại quần áo rồi đi về hướng khách phòng.

“Cao huynh, hai tháng không gặp mọi chuyện còn tốt chứ?” – Cửa phòng còn chưa mở ra, Tống lão gia giọng nói đã sang sảng truyền tới.

Đang cùng lão Nhiếp chuyện Cao Tuấn nghe vậy vui mừng dõi về cửa lớn, lúc này mới thấy một cường tráng thân ảnh long hành hổ bộ đẩy cửa mà vào.

“Tống huynh, sĩ biệt ba ngày lau mắt mà nhìn, truyện của ngươi tại Dương Nam phủ cũng được truyền đến sục sôi. Ngay cả Đại tiểu thư cũng phải chính miệng trước mặt mọi người khen ngươi tiền đồ bất khả hạn lượng, bội phục, bội phục!” – Cảm nhận trên người đối phương thâm sâu khó dò khí thế, lão Cao thành tâm thành ý từ phế phủ nói ra một chữ phục.

“Ha ha, Cao huynh quá khen, chỉ là may mắn mà thôi. Nếu không phải ỷ vào số lượng, gặp Đỗ Bang chủ tại hạ cũng chỉ có đường vắt chân lên cổ mà chạy.”“Tống huynh quá mức khiêm tốn!” – Cao Tuấn lắc đầu cười.

Kể cả dựa vào số lượng thủ thắng, nhưng nếu không phải kẻ này thực lực khiến cho Đỗ Như Hối kiêng kỵ, bằng bên hắn mấy trăm người binh cua tướng cá, nhân gia có thể giết đến cái bảy vào bảy ra như ăn cơm uống nước bình thường.

Hơn nữa cũng không ai dám xem nhẹ trước đó vị này còn dùng sức một mình khiến Thiên Độc Tông một vị Trưởng lão không thể không cúi đầu khuất phục đây.

Không phục cũng không được nha!

Hai bên khách sáo chào hỏi một hồi, Tống Khuyết mới hiếu kỳ mở miệng:

“Cao huynh, không biết lần này đến đây tìm ta là có việc gì quan trọng?”

Nói đến chính đề, Cao Tuấn bất giác buồn rầu thở dài một hơi.

“Haizzz... Tống huynh, ngươi có nhớ lần trước từng gặp Cảnh Điềm, Cảnh cô nương?”

“Dương Nam song hoa một trong, tại hạ tự nhiên ấn tượng khắc sâu. Làm sao, nàng có chuyện gì sao?” – Tống lão gia nhướng mày hỏi.

“Là có chuyện, còn rất nghiêm trọng!”

Cao Tuấn sắc mặt nặng nề tiếp tục:

“Mấy hôm trước Cảnh tiểu thư bị mất tích rồi, Cảnh gia người tìm kiếm khắp mọi nơi, cuối cùng chỉ phát hiện được vài manh mối chứng tỏ nàng bị trúng phục kích, bị người bắt đi, tình hình lành ít dữ nhiều.

Cảnh gia chủ không còn cách nào vì thế đích thân đến Thiên Hà Kiếm Phái cầu viện, bọn hắn Cảnh gia không thuộc Cửu Giang Minh, vốn việc này chúng ta cũng sẽ không quản. Nhưng Đại tiểu thư niệm tình cùng Cảnh Điềm có một phen quen biết nên đã đáp ứng, vì thế lần này đặc biệt tổ chức một lần Phượng Hoàng Hội nhiệm vụ đi điều tra người tung tích.”

“Tại hạ hôm nay đến đây là nhận lệnh Đại tiểu thư cho mời Tống huynh lập tức lên đường đến Dương Nam Phủ tập hợp chờ điều động.”

Thì ra là thế!

Tống gia cũng thất hơi đau bi, Triệu Minh Nguyệt cô nàng này chính nghĩa tâm cũng quá lớn đi, cũng không giống nàng bề ngoài thanh lãnh tính cách nha.

Hắn cũng không quá muốn dây vào cái chuyện trời ơi đất hỡi như này, nhưng biết làm sao, đã nhập hội, hưởng phúc lợi cũng đồng nghĩa phải thực hiện nghĩa vụ. Một năm hai lần nhiệm vụ tập thể chính là bắt buộc phải làm, Tống Khuyết cũng không có lý do gì từ chối.

Chỉ là, hắn hơi khó khăn mở miệng:

“Cao huynh, Hội trưởng có lệnh tại hạ tự nhiên không dám không tuân. Nhưng ngươi cũng biết, ta cùng Linh Giang Bang bây giờ thế đã là gần như nước với lửa. Tiểu đệ chỉ sợ nếu ta vắng nhà, địch nhân thừa cơ mà vào thương tổn trong nhà người vậy tại hạ sẽ phải ân hận suốt đời.”

“Tống huynh yên chí chớ lo, trước khi ta đến đây cũng đã cân nhắc chuyện này.” – Cao Tuấn cười lớn tự tin.

Nói rồi từ trong bọc lấy ra mấy lá cờ đưa cho hắn.

“Nếu các thành viên đi làm nhiệm vụ lại không thể bảo đảm trong nhà an toàn, vậy còn ai dám vì người mà ra sức. Đây chính là Thiên Hà Kiếm Phái cùng Cửu Giang Minh tối cao cờ hiệu, ngươi chỉ cần đem mấy là cờ này cắm trước mình cửa nhà liền đại biểu cho ngươi chính là một chỗ sản nghiệp trực thuộc của Triệu Minh chủ.

Bất kỳ ai có hành động gây hấn xâm hại lợi ích của ngươi đồng nghĩa với việc đang coi rẻ toàn bộ Cửu Giang Minh, sẽ phải chịu đến toàn Minh lôi đình đả kích. Trong thời gian ngươi vắng nhà, nó sẽ thay ngươi chấn nhiếp bên ngoài bọn đạo chích.”

Sợ hắn còn có điều lăn tăn, Cao Tuấn còn tín thề đán đán vỗ ngực đảm bảo:

“Bên kia Linh Giang Bang chúng ta cũng đã trước nhắc nhở qua Đỗ Bang chủ, Tống huynh ngươi cứ yên tâm lên đường đi thôi. Nguyệt Khuyết Các mất một cọng cỏ, ngươi cứ lấy ta trên người đầu ra làm bồi thường.”

Lão tử chính là sợ mất mấy cọng cỏ đây, ngươi có bán mình cũng chưa chắc đền được. – Tống lão gia âm thầm khinh bỉ.

Nhưng đã lão Cao nói đến mức này, hắn cũng không có cách nào từ chối, vì thế liền sảng khoái gật đầu:

“Vậy làm phiền Cao huynh, tại hạ bây giờ thu xếp đồ đạc xong sẽ lập tức lên đường.”

“Ha ha, chúc Tống huynh thuận buồm xuôi gió, nhiệm vụ thuận lợi hoàn thành.” – Đạt được kết quả mong muốn, Cao Tuấn cũng rất hài lòng hớn hở cười dâng lên chúc phúc.

Nói liền làm, Tống Khuyết cũng không phải loại thích dây dưa, lúc này liền dặn dò Nhiếp Phong thay hắn tiếp đãi người, bản thân liền nhanh nhẹn quay về chuẩn bị.

Chương 302: Lại đến Dương Nam

Mai Viên Sơn Trang,

Ngàn vạn lần dặn dò Hùng Bá mấy người trong thời gian này phải hết sức cẩn thận, đồng thời còn giao nhiệm vụ cho Husky, Manh Manh, Tiểu Hắc mấy đứa lỗ mũi linh mẫn luân phiên tuần tra xung quanh địa bàn, đợi tất cả đều bố trí thỏa đáng hắn mới cảm thấy an tâm phần nào.

Bây giờ trong nhà Ngọc Dương Gạo cây cũng đã bắt đầu trưởng thành, hình dáng bên ngoài vô cùng dễ nhận biết, chẳng may lúc này có tặc nhân nào mò đến phát hiện cái này bí mật, vậy hắn ngày lành hết rồi.

Chính vì thế Tống Khuyết mới cảm thấy mình cẩn thận lo lắng như vậy là một chút cũng không quá.

Nhận lấy Dương Mật đưa ra đã chuẩn bị kỹ càng bao phục, xoa đầu trấn an này cái không nỡ xa rời hắn tiểu nha đầu, Tống đại quan nhân liền cáo biệt mọi người lên đường.

Cưỡi lên Ô Vân, hắn cùng Cao Tuấn hai người liền nhanh chóng giục ngựa chạy về phía Thanh Hà bến tàu. Chuyến này đi có đoạn đường cần phải đi bằng đường bộ, nên lão Cao khi nãy đã trước dặn hắn phải chuẩn bị ngựa tốt kỹ càng.

Nhìn bên cạnh so với ngựa của mình to hơn một vòng hắc mã, Cao Tuấn chảy nước dãi hâm mộ:

“Tống huynh, ngựa này ngươi kiếm ở đâu, thật sự thần tuấn!”

Ô Vân tuy không mấy được sủng ái, nhưng dù sao theo hắn lâu ngày như vậy, cũng được Tống Khuyết bồi dưỡng rất nhiều. Bây giờ nó lực đạo cũng có đến gần 3 Hùng lực, còn biết cách sử dụng kình, tuyệt đối có thể coi là một tiểu cao thủ. Trong nhà đám gai đầu gia hỏa kia cũng không dám dễ dàng gây chuyện với hai con ngựa này đâu.

Chỉ là đáng tiếc nó không uy vũ như Tiểu Hắc, Tống tiện nhân chép miệng:

“Nó gọi Ô Vân Đạp tuyết, ở nhà cũng còn một con nữa kêu Ô Truy, tất cả đều là Vân gia thương hội Vân Hi tiểu thư tặng cho tại hạ.”

“Vân gia thương hội? Bọn họ cũng có thể tìm được loại hàng chất lượng tốt như thế này?”

Cao Tuấn hơi ngạc nhiên, thực sự bởi vì cái này thương hội tại toàn Dương Nam cũng chỉ coi là tạm được.

Hắn tọa kỵ chính là do người tỉ mỉ tìm kiếm từ tái ngoại dị chủng Long mã mang về đây, cùng là Long mã, thế mà so với cái này Vân gia người tìm được lại kém xa. Là bên mình qua loa tìm kiếm hay do Vân gia nguồn hàng đáng tin, xem ra mình còn là coi thường nhân gia nha.

Không hiểu trong đó nguyên do, lão Cao trong lòng đã âm thầm quyết định về nhà phải đi Vân Hải Các đặt hàng một phát. Nhìn bảo mã thế này, lòng hắn đã sớm cồn cào khó nhịn, tiện đà cũng vì thằng này mà ghen tị:

“Tống huynh thật sự diễm phúc không cạn!”

“Hắc hắc, đẹp trai chính là như thế nhiều phiền toái.”

“Ha hả...” – Lão Cao còn có thể làm sao, ngoại trừ thầm mắng tiện nhân không biết xấu hổ còn có thể nói gì nữa giờ.

Hai người cứ thế câu được câu không trên đường trò chuyện giết thời gian, không được bao lâu thì đã chạy đến bến tàu.

Lâu lắm rồi Tống Khuyết mới đến nơi này, quang cảnh so với trước đó hắn trí nhớ đã là đại biến dạng. Trải qua hai đợt tàn phá, Nam bến tàu có thể nói coi như toàn hủy, kiến trúc cũng đều bị đập phá đốt không sai biệt lắm, thuyền bè cũng không còn mống nào dám qua đây, hiện nay toàn bộ khu này, ngoại trừ treo lên lá cờ Cửu Giang Minh kia chiếc thuyền chở Cao Tuấn vậy mặt sông liền trơ trọi hẩm hiu, nhìn cực kỳ tiêu điều.

Hai người không chút nào trì hoãn, lập tức cho ngựa lên thuyền rồi nhanh chóng quay đầu, khởi hành chạy về Dương Nam.

Đáng nói, lúc dắt ngựa lên lão Cao còn phải vất vả một phen bắc cầu kê ván, bên này Tống gia ngược lại tiêu sái. Tiện nhân này chỉ đơn giản khẽ huých đầu gối vào hông Ô Vân, nó liền nhẹ nhàng nhún người một cái, dùng tư thế cực kỳ phong tao như cưỡi gió đạp mây, bâng quơ tầm đó liền nhảy qua khoảng cách mấy trượng từ dưới bến tàu lên trên bong thuyền, còn không vang một tiếng động, trêu đến có mặt người đều kinh ngạc thốt lên liên tục.

Lão Cao càng là hai mắt ứa ra ngôi sao.

.......

Dương Nam, lúc hai người chạy đến đây cũng đã là cuối giờ chiều.

Nhưng bất kỳ mùa nào trong năm, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nơi này cũng chưa bao giờ thiếu vắng nô nức dòng người qua lại.

Nhất là bây giờ đang vào hè, các cô nương ăn mặc càng thêm mát mẻ phóng khoáng rồi, chỉ một lớp vải lụa mỏng manh giúp lộ ra mạn diệu bóng người cùng cổ áo thiết kế lớn mật đột phá để Tống lão gia chuyến này được hưởng no nhãn phúc.

“Tống huynh, cảm giác thế nào?” – Nhìn tiện nhân này bộ dáng, Cao Tuấn lúc này mới tìm về được một chút sự ưu việt, vui vẻ giục ngựa tiến lại gần hắn hỏi thăm.

“Thật trắng, thật nóng!” – Vị nào lão gia còn không quên đưa tay lau đi khóe miệng.

“Hắc hắc, hôm nào ngươi xong việc quay lại đây, tại hạ dẫn Tống huynh đi Diệu Âm Các nghe hí khúc, nơi đó mỹ nữ chất lượng mới thật sự là chuẩn cmnr.”

“Hừ!” – Luôn là có điêu dân muốn hại trẫm.

Tống đại quan nhân nghĩa chính ngôn từ nghiêm mặt từ chối:“Tống mỗ trước nay vẫn luôn luôn giữ mình trong sạch, há lại là loại người tham hoa háo sắc, muốn vào những nơi như thế mà làm gì. Đa tạ Cao huynh một phen hảo ý rồi.”

Mẹ mày, ngươi là mặt hàng gì chính mình còn không có tự hiểu lấy sao?

Cao Tuấn ê răng, nhẫn nhịn không cho tiện nhân này vài kiếm mới hờn dỗi trả lời:

“Tống huynh hiểu lầm, nơi đó các cô nương chỉ bán nghệ không bán thân, chúng ta đến chỉ là nghe đàn, thưởng trà nói chuyện tâm sự thôi. Đã Tống huynh không thích vậy coi như Cao mỗ chưa nói.”

Nghe hắn giải thích Tống Khuyết hai mắt liền sáng. Không ép hắn nổ súng vậy tất cả dễ nói:

“Hóa ra là như vậy, cái gì ngâm thơ đánh đàn tại hạ thích nhất rồi, không dối gạt Cao huynh, âm luật ta cũng có nghiên cứu một hai, tạo nghệ còn không tệ. Vậy như thế nói định rồi, lần sau quay lại chúng ta cùng đi Diệu Âm Các nghe nhạc, đa tạ Cao huynh tiêu phí rồi.”

Gặp thằng này sáng nắng chiều mưa trở mặt còn nhanh hơn lật sách, Cao Tuấn cũng là tâm mệt, lúc này không nói nữa liền giục ngựa phi nhanh phía trước dẫn đường, không ra được bao lâu đã đến bên ngoài thành một tòa cực lớn trang viên.

Nguyệt Ảnh Tinh Lâu.

Xem ra Triệu Minh chủ quả thật đối với mình con gái đó chính là hết mực sủng ái nha. Yêu Cơ nơi ở chỗ nào cũng phải có một từ Nguyệt mới chịu, không biết nếu mình lừa được mỹ nữ này về Nguyệt Khuyết Các ở chơi vậy vị này đại gia có hay không thưởng cho mình một kiếm, Tống lão gia đầu không hạn chế được lại suy nghĩ miên man.

“Cao sư huynh!” – Gác cổng mấy người thấy Cao Tuấn đến liền cung kính chắp tay.

“Ân, Đại tiểu thư có bên trong sao?”

“Dạ có! Đại tiểu thư, Tuệ Vô đại sư cùng các vị thiếu hiệp đều tại.”

“Tốt, bên cạnh ta vị này chính là Tống Khuyết Tống thiếu hiệp, các ngươi sau này ghi nhớ rõ ràng.”

“Rõ! Ra mắt Tống thiếu hiệp!”

Cười chắp tay cùng bọn họ mấy người chào hỏi, hai người đi qua cổng lớn vào bên trong Cao Tuấn mới cho hắn giải thích:

“Tống huynh, sau đó đây sẽ là Phượng Hoàng Hội Tổng bộ, ngươi sau có việc gì cứ trực tiếp tìm đến nơi này, hạ nhân sẽ hướng về Đại tiểu thư phản ánh.”

“Đa tạ Cao huynh cho biết!” – Tống Khuyết gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

“Được rồi, Đại tiểu thư muốn gặp ngươi một mặt, Tống huynh trước tiên tại trong phòng chờ một lát, ta đi gọi người rồi lập tức sẽ quay lại.” – Dẫn hắn đến một gian khách phòng, Cao Tuấn dặn dò thêm một câu liền vội vàng xoay người chạy đi.
“Cao huynh cứ tự nhiên!”

Tống lão gia cũng không vội vã, chỉ gật đầu trầm giọng đáp rồi cũng không khách khí, loanh quanh trong phòng đi dạo ngắm nghía trên tường treo một bức cự đại tranh thủy mặc.

.......

Nguyệt Ảnh Tinh Lâu, khách phòng.

Vừa bước vào nơi này Tống lão gia đã bị một cỗ bàng bạc kiếm khí ép thẳng đến người khiến hắn liên tiếp rùng mình, sởn hết gai ốc.

Cái này kiếm khí không bắt nguồn từ ai, mà đến từ trước mặt treo trên tường một bức họa.

Rất đẹp một bức tranh, phong cảnh hữu tình, miêu tả một khu rừng núi đêm trăng thanh lãnh. Có đại sơn, có hồ rộng, có thác nước, ánh trăng, dù không hiểu lắm về vẽ vời như Tống Khuyết cũng phải thầm khen người họa sĩ họa công tinh tế.

Nhưng đồng thời, nếu cẩn thận cảm nhận vậy sẽ thấy tại trong mỗi nét bút ẩn chứa huyền chi lại huyền, diệu chi lại diệu thâm sâu khó tả ý cảnh.

Có vẻ như được lợi từ Tesseract năng lượng cải tạo thân thể, Tống lão gia đầu óc cũng thuận tiện được nâng cấp lên rất nhiều, bây giờ hắn đều cảm thấy mình đặc biệt thông minh, suy nghĩ nhanh nhạy thông thấu.

Nhìn cái này cự đại tranh vẽ, lúc này trong đầu hắn dường như đang có vô số tiểu nhân bóng người cầm kiếm, kẻ thì đâm, chém, câu, gạt... đồng thời diễn giải hàng trăm ngàn loại kiếm thuật trên đời.

Nhất là khi quan sát đến giữa bực tranh một ngọn núi lớn, dòng thác bạc chảy dài từ trên đổ xuống thật như một thanh cự đại thần kiếm quán xuyên tinh không, đâm trực diện vào trong linh hồn người xem để Tống Khuyết nhìn mà lòng mao cốt tủng nhiên.

Thực sự đáng sợ kiếm ý!

Đợi hắn phục hồi tinh thần thoát ra được ảo cảnh, bên trong phòng chẳng biết lúc nào đã có thêm một người.

Sơ sót quá!

Tống Khuyết trong lòng tự nhủ, nhưng lúc này hắn vẫn cố giữ vẻ thong dong, chỉ bình thường xoay người chắp tay:

“Ra mắt Hội trưởng!”

“Không cần đa lễ, Tống Đường chủ đối với tranh họa cũng có nghiên cứu?” – Triệu Minh Nguyệt giọng nói vẫn là như thế lanh lảnh dễ nghe.

Lần nữa nhìn đến cái này tuyệt mỹ không chút tỳ vết dung nhan, Tống lão gia cũng không khỏi cảm thán thiên nhiên thần kỳ tạo hóa. Cũng may hắn bây giờ pháp tướng đại thành, tâm cảnh lúc này lại không làm sao mà dao động, chỉ thành thực lắc đầu:

“Cái này ta một khiếu cũng không thông. Chỉ là bức họa này ẩn dấu kiếm ý quá mức huyền ảo kỳ lạ nên tại hạ mới không kìm hãm được tâm thần đầu nhập vào tìm hiểu, để Hội trưởng chê cười rồi.”

Nghe hắn nói vậy, Triệu Minh Nguyệt đỏ tươi hai mắt ánh lên vài tia hứng thú:

“Như thế nào kỳ lạ, Tống Đường chủ không ngại cho ta nói rõ một chút?”

Mỹ nữ muốn nghe, vậy có cái gì khó xử. Trầm ngâm tìm từ một hồi, Tống Khuyết mới mở miệng giải thích:

“Lần đầu nhìn bức tranh này, tại hạ ấn tượng đầu tiên chính là cái kia tòa đại sơn cùng thác nước. Trong đó ẩn dấy kiếm ý bàng bạc đại khí rồi lại không mất đi sắc bén, thật giống đối mặt với từ chín tầng trời vô thượng thẩm phán, uy áp đó quả thật khiến người hít thở không thông.

Phía dưới hồ nước cùng trên trời vầng minh nguyệt lại là một cỗ nhu hòa bao dung thủy ý, xung quanh cỏ cây hoa lá lại biến thành linh động phiêu dật mờ ảo khó để người nắm bắt.”

“Một bức tranh lại có thể khiến người đồng thời cảm nhận được mấy loại hoàn toàn khác biệt ý cảnh, tuy ta không hiểu thưởng thức nhưng cũng biết tất nhiên giá trị phi phàm. Không biết đây là từ đâu vị đại sư bút tích?”

“Tống Đường chủ ngộ tính phi phàm!” – Triệu Minh Nguyệt khó được nhoẻn miệng cười, như bách hoa nộ phóng khiến gần sát nàng Tống lão gia trái tim cũng không tự giác nhảy loạn nhịp một hồi.

Yêu Cơ cũng không để ý này đó, trong lòng nàng lúc này đồng dạng cũng rất ngạc nhiên vì kẻ này ngộ tính. Bức tranh này để đây cũng khá dài một đoạn thời gian, không thiếu người quan sát thưởng thức cho ra lời bình, nhưng có thể nói ra chính xác đến từng chi tiết như Tống Khuyết vậy chỉ lác đác không được vài người.

Hơn nữa ngoại trừ tiểu tử này, còn lại tất cả thuần một sắc đều là tu vi cực kỳ cao thâm hạng người, thật sự rất lợi hại.

Rượu ngon phải có bạn hiền, mình cất chứa đồ vật gặp được người biết thưởng thức Triệu Minh Nguyệt lần này phá lệ nói nhiều thêm mấy câu, bắt đầu cho hắn giải thích trong đó nguyên do.

Chương 303: Nói chuyện

Nguyệt Ảnh Tinh Lâu, khách phòng.

Đứng trước cự đại bức tranh thủy mặc, Triệu Minh Nguyệt mỉm cười cho Tống đại quan nhân giải thích:

“Tống Khuyết ngươi ánh mắt rất tốt, bức tranh này vốn là do ta cùng ta cha mẹ 3 người đồng thời cùng nhau vẽ ra. Chính vì thế ngươi mới có thể cảm nhận được một lúc ba loại ý cảnh.”

“Thì ra là thế! Nhưng không thể không nói, Hội trưởng ngài vẽ cũng thật tinh xảo, ta còn tưởng đây là vị nào danh gia tác phẩm đây, hóa ra đại phật ngay tại bên người mà ta không biết, thất kính, thất kính!” – Tống tiện nhân bừng tỉnh đại ngộ, cũng không quên nịnh hót vỗ mông ngựa vài câu.

“Sau này có dịp Hội trưởng nhất định phải tứ ta một bức để tại hạ về treo trong phòng thưởng thức. Ta vốn cũng muốn học thư pháp, nếu có ngài bực này đại gia bút tích, chỉ cần ngày ngày quan sát vậy ta chẳng mấy chốc cũng có thể được lợi rất nhiều, có thể làm việc ít mà công to.”

Tống lão gia đây cũng là nói thật, nhưng chỉ là bây giờ nhất thời nổi lòng tham. Tiện nhân này thấy nhân gia bức cách cao như vậy lập tức ước ao không được, cảm thấy sau này mình tu vi có thảnh cũng tự vẽ vài chữ treo trong phòng, để người đến đều có thể nhấm nháp hắn Thiên Đao ý cảnh, họa phong kia, nghĩ lại cũng đủ kích thích.

Đáng tiếc Yêu Cơ chỉ lạnh nhạt mỉm cười từ chối tiếp lời, bằng nàng tính cách, có thể cùng người ngoài nói nhiều mấy câu thế này đã là vô cùng khó được, tặng đồ vật vậy mơ đi cưng.

Đang lúc Tống đại quan nhân định tiếp tục mở miệng ba hoa chích chòe, trong đầu hắn bỗng vang lên một giọng nói bất mãn:

“Ba ba, nha đầu kia dám khinh bỉ ta, ngài mau mau để nhi tử ra ngoài chém nát miệng nàng, cho tiểu nha đầu này biết được ta Thiên Đao phong thái.”

Đồng thời đối diện Triệu Minh Nguyệt bên hông bội kiếm cũng kêu lên một tiếng réo rắt, không cần chủ nhân chạm vào cũng đã tự động bật ra khỏi vỏ mấy tấc, trong phòng sát na tầm đó đã ngập tràn lành lạnh hàn khí, sắc bén ghê người.

Gặp cảnh này, Tống Khuyết lập tức đoán ra chuyện gì.

Cảm nhận như trực tiếp cắt vào da thịt lạnh băng kiếm ý, hắn cũng là ê răng.

“Nhi tử, hảo nam không cùng nữ đấu, rộng lượng một chút, nể mặt ba ba đừng chấp nhặt với nàng thế nào?”

Bằng tiểu Thiên cái loại này mặt hàng, cùng Minh Nguyệt thần binh cứng đối cứng vậy nửa chiêu cũng không chịu được liền bị nhân gia làm gỏi. Nhưng hắn có thể tàn nhẫn cho tiện nghi nhi tử nói ra sự thật đấy sao, vì thế chỉ có thể lựa lời hay ý đẹp an ủi thằng này rồi.

Quả nhiên, nhà mình con ngoan là rất giảng đạo lý đấy, nghe Tống ba ba phân tích mới ngạo kiều khinh thường:

“Hừ, lông cũng chưa mọc đủ vô tri tiểu nha đầu, hôm nay nghe lời ba ba, ta liền tha cho nàng một mạng.”

“Đúng đúng, nên là như thế, đàn ông phải rộng lượng một chút mới tốt.” – Tống đại quan nhân cười khổ xoa trên trán mồ hôi lạnh.

......

“Tiểu thư!”

Trong phòng đột ngột ra khác lạ lập tức dẫn đến bên ngoài hộ vệ người cảnh giác, Tống lão gia lần này là thực cảm nhận được một cỗ cực kỳ khủng bố kiếm ý đang tập trung vào mình, chỉ cần hắn hơi có chút dị động đảm bảo khoảnh khắc sau vị kia bên ngoài cường giải sẽ có tại trên thân hắn đục ra mấy cái lỗ chơi chơi.

“Không sao, Hàn thúc!”

Cũng may, cảm giác ghê người này đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh, theo Triệu Minh Nguyệt mở miệng, cái này khủng khiếp khí cơ liền biến mất vô tung vô ảnh, ngay cả trong phạm vi Lĩnh vực hơn 40m của hắn cũng không cảm thấy được người tồn tại ở nơi đâu.

Đến lúc này, Minh Nguyệt mới cẩn thận quan sát Tống Khuyết trên người đồ vật, rất nhanh tại mình đồng bạn nhắc nhở, nàng đem ánh mắt chú ý tại thằng này treo bên hông một thanh đoản kiếm.

“Tống Đường chủ hảo cơ duyên!”

Tống gia lúc này cũng muốn mắng mẹ, đám này khí linh vậy mà có thể cảm nhận được sự tồn tại của nhau, cũng may trước mặt mỹ nữ này hẳn không có gì ác ý, nếu không gặp phải tham lam hạng người, vậy phiền phức lớn.

Sau ra ngoài nhất định sẽ để thằng tiện nghi nhi tử này ở nhà, Tống Khuyết trong lòng vui sướng quyết định, mặt ngoài không thể không căng khuôn mặt lên cười gượng trả lời:

“Hội trưởng quá khen, chỉ là có chút may mắn thôi.”

Triệu Minh Nguyệt từ chối cho ý kiến, lúc này đã thấy nàng đem mình Thần kiếm Hàn Nguyệt rút ra. Đập vào mắt Tống Khuyết đó là một thanh kiếm dài tầm 1,3m, không biết từ vật liệu gì làm thành, tựa kim loại cũng tựa thủy tinh, màu trắng đục, bên ngoài có một lớp màng mỏng manh trong suốt.

Kiếm ra khỏi vỏ tức thì để trong phòng không khí kéo xuống mấy độ, bề mặt kiếm còn tức thì xuất hiện mấy bông hoa tuyết đang ngưng tụ thành hình, cực kỳ thần dị.

Chỉ nghe thấy Yêu Cơ mở miệng:

“Kiếm này gọi Hàn Nguyệt, được rèn đúc từ Bạch Lộ, là trong thiên địa kỳ thạch - một vật chí hàn mà thành. Phụ thân ta gần như dốc toàn bộ lực lượng Cửu Giang Minh mới chế tạo ra được một thanh như thế, không biết Tống Đường chủ ngươi thanh kiếm kia có thể cho ta chiêm ngưỡng một hai?”
“Cái này....” – Tống lão gia bắt đầu chần chừ.

“Làm sao, nếu Tống Đường chủ không muốn vậy bản cung cũng không ép.”

Yêu Cơ nhướng mày lành lạnh nói, phối hợp với nàng, Hàn Nguyệt đồng dạng reo lên liên hồi, như thắng trận đứa trẻ giễu võ giương oai trước mặt đối thủ, trêu đến tiểu Thiên Đao bắt đầu táo bạo.

Cười khổ lần nữa trấn an nhà mình đứa nhỏ, Tống Khuyết mới không thể không cắn răng từ hông đem tiểu hắc kiếm rút ra:

“Hội trưởng mời xem, đao này gọi Thiên Đao, vật liệu... được làm từ ta không biết tên khoáng thạch rèn đúc mà thành.” – Nói xong câu này hắn cũng là xấu hổ thiếu điều tìm cái lỗ chui xuống.

May mặt tiện nhân này rất đen, da lại đủ dày, Minh Nguyệt cũng không phát hiện ra hắn quẫn dạng. Hơn nữa nàng lúc này cũng đang mộng bức:

“Đao... đây là..... đao???”

Nhìn trước mặt đen thùi lùi một thanh đoản kiếm, vật liệu đồng nát sắt vụn trông qua biết ngay, Yêu Cơ cũng bị nó thần kỳ tồn tại trêu đến trợn mắt há mồm.

“Ông!”

Thiên Đao toàn thân rung lên bất mãn, trên thân mình phiêu tán ra không ít gỉ sắt như một con cuồng bạo chó nhỏ xù lông. Tống lão cha lúc này đâm lao phải theo lao, chỉ còn cách cắn răng nghiến lợi gật đầu:

“Đúng vậy, là đao! Tên nó gọi Thiên Đao!”

“Phốc!” – Triệu Minh Nguyệt lần này là thật không nhịn được che miệng cười duyên không ngừng.

“Ông... oông.....” – Hàn Nguyệt thì không cần kiêng nể gì lắc lư liên hồi.

Tiểu Thiên thấy vậy quả thực nổi trận lôi đình.

“Ba ba, đừng cản ta, hôm nay ta nhất định phải dạy cho nha đầu này một bài học nhớ đời.”

Nhìn nó một bộ con thiêu thân thấy chết không sờn vẫn muốn cắm đầu vào lửa, Tống gia cũng là đầu to như cái đấu.

Bố xin mày!

Tất cả đều là do mình truyền cho thằng này quá nhiều ảo tưởng sức mạnh, Tống ba ba lệ rơi đầy mặt tiếp tục phải hảo ngôn an ủi trấn an nhà mình một lòng tìm đường chết nhi tử.

Qua một hồi lâu, biết vừa rồi mình có hơi thất thố, Triệu Minh Nguyệt xấu hổ mở miệng:“Vừa rồi ta hơi thất lễ, Tống Đường chủ chớ để trong lòng!”

Nhìn mặt này kiều diễm như một đóa hoa hồng nở rộ, hai má hơi hồng biểu cảm ngượng ngùng đáng yêu, Tống lão gia trong đầu Pháp tướng lần nữa điên cuồng cảnh báo.

Không chịu nổi, thật không chịu nổi nha!

Ở cạnh nàng này cả ngày chịu đủ cám dỗ, vậy sớm muộn cũng không nhịn được.

Lòng hô to Phá Vọng Thần Nhãn mị hoặc quá lợi hại, Tống Khuyết không dám nhìn nhiều liền quay đầu chếch đi.

“Hội trưởng quá lời, chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.”

“Vậy là tốt rồi!” – Triệu Minh Nguyệt mỉm cười gật đầu khen.

“Thiên Đao, Thiên Đao, Tống Khuyết ngươi chí hướng rộng lớn thật sự để người nể phục.”

“Hắc hắc, chỉ là tuổi trẻ cuồng ngôn thôi, Hội trưởng ngài chớ chê cười ta.”

Nhìn đối phương ánh mắt thanh minh thấu triệt, khi nói chuyện tuy là khiêm tốn nhưng thần thái tràn đầy tự tin, Minh Nguyệt trong lòng cực kỳ tán thưởng.

Kẻ này tư chất, ngộ tính đều là tuyệt giai, hơn nữa qua chuyện này có thể thấy hắn vận khí đồng dạng phi thường tốt.

Phải biết toàn bộ Thiên Hà Kiếm Phái, bao đời lập nghiệp cũng chỉ có một thanh Thần binh Thiên Tinh, chính là các nàng Triệu gia truyền đời bảo vật. Mãi đến tận gần đây, Triệu Tinh Thần dốc toàn bộ Cửu Giang Minh lực lượng mới lần nữa chế tạo ra được thanh thứ hai, chính là lúc này trên tay nàng đang cầm Hàn Nguyệt.

Có thể thấy Thần binh chính là như thế quý giá.

Hắc tiểu tử này có thể không rên một tiếng, không biết lúc nào cũng có thể âm thầm vào tay một cái, tuy thanh này Thần binh thật sự không tốt lắm nói, nhưng dẫu gì cũng thực sự là Thần binh, điều này chứng tỏ hắn trên người có đại khí vận, đại tạo hóa.

Nàng còn nhớ rõ, cha mình đã không ít lần nói lên. Một cường giả trưởng thành, cái gì tư chất, ngộ tính đều không quan trọng, trọng yếu nhất chính là cơ duyên, là vận khí.

Chính vì thế các nhà mới đua nhau khai tông lập phái, chiếm đất xưng vương, tích cực mở rộng truyền thừa đạo thống, không ngoài gì khác, chỉ cầu gom góp về cho mình càng nhiều khí vận mà thôi.

Tuy nghe rất huyền huyễn, nhưng đến như cha nàng bây giờ vị trí, mọi người đối với khí vận hai từ này là tất tin không nghi ngờ. Được hưởng lợi từ phụ thân thường xuyên dạy bảo, Triệu Minh Nguyệt đối với chuyện này còn hiểu biết khá sâu.

Tống Khuyết thân thế trong sạch, chính vì thế hắn con đường quật khởi chỉ cần hữu tâm người điều tra liền có thể tra được một cái rõ ràng.

Ngay cả hắn võ công bắt đầu từ đâu, vào thành cầu học ra sao, đến sau Tuệ Vô thi ân truyền pháp, ngoại trừ những điều tuyệt mật chỉ một hai người bọn hắn biết, còn lại chi tiết mọi người đều có thể nắm được cái mười mươi.

Chính là như thế không có gì nổi trội nhân sinh, kẻ này có thể làm ra một phen khó lường thành tựu như ngày hôm nay, bảo hắn không có đại khí vận trong người Minh Nguyệt cũng sẽ không tin.

Nàng cũng sẽ không dám cười đối phương chí hướng, tuy biết việc này khó không khác gì lên trời, nhưng đối với mang theo khí vận người, vậy cũng tuyệt đối không phải là không có chút cơ hội nào thực hiện.

Ngược lại Triệu Minh Nguyệt rất chân thành hướng hắn chúc phúc:

“Ta trước chúc Tống Khuyết ngươi võ đạo đường tiến bộ thần tốc, hi vọng có một ngày có thể nghe được ngươi Thiên Đao tên danh vang khắp thiên hạ.”

“Đa tạ Hội trưởng!” – Tống lão gia nghiêm nghị chắp tay.

“Cũng chúc ngài võ đạo hưng thịnh, sớm ngày đột phá Tông sư!”

“Ha ha, Tông sư chuyện, còn sớm đây. Được rồi, hôm nay tìm ngươi vốn là muốn hỏi thăm một chút chuyện liên quan đến việc của ngươi và Linh Giang Bang. Nhưng cũng không quan trọng, chúng ta bây giờ liền đi tìm mấy vị khác Phượng Hoàng Hội thành viên, trên đường nhân tiện ngươi cho ta trả lời liền được.”

“Toàn bằng hội trưởng phân phó!”

Hai người cứ vậy sóng vai rời khỏi khách phòng đi tìm bọn Tuệ Vô mấy người đi.

Chương 304: Huynh đệ tình thâm

Nguyệt Ảnh Tinh Lâu, nhìn Tống Khuyết cùng Triệu Minh Nguyệt đôi này mỹ nữ cùng dã thú tổ hợp vừa nói vừa cười tiến đến, tại trong sân đang nói chuyện mấy người đều cảm thấy khó có thể tin.

Kia thật sự là Huyết Nguyệt Yêu Cơ, nàng vậy mà lại cùng một nam tử đi gần như thế.

Hắc hắc...

Gặp bọn này kinh ngạc thất thố, Tống tiện nhân cũng thầm đắc ý hãnh diện. Nhìn thấy đi, ca mị lực chính là như thế khó có thể ngăn cản.

Triệu Minh Nguyệt ngược lại thái độ như thường, nàng không quan tâm chút nào những người này ánh mắt, dẫn Tống đại quan nhân đến đây liền tự hành tiến lên chỗ vị trí chủ tọa ngồi xuống.

Tống gia mắt đảo một vòng, trong sân không kể bọn hắn 2 người vậy chỉ có 9 người, đại đa số đều là người quen.

Tuệ Vô thằng này không nói, nơi này còn có Tưởng Bình, Cơ Dao, Lâm Chấn Kiệt, Trịnh Sảng, Chúc Doãn Minh cùng với 3 người xa lạ khuôn mặt. Đáng nói là tất cả mọi người nhìn hắn đến vậy mà không ai khách khí chào hỏi một phen, kể cả nhà mình tiểu đệ cũng nghiêng mặt ra chỗ khác để Tống lão gia cực kỳ tức giận.

Ca nhân duyên kém đến thế sao!

Cái này cũng trách hắn, Cơ, Trịnh hai mỹ nữ nguyên do không chào hỏi lòng dạ mọi người biết rõ, những người khác đa số đều là ghen tị với tiện nhân này vừa rồi hưởng hết diễm phúc, quyết định không chào rồi. Còn Tuệ Vô hiện vẫn đang thầm hận thằng này lần trước ban cho mình hai đấm đây, không chào.

“Tống huynh đệ, ngươi đã đến rồi! Mau ngồi!” – Cuối cùng vẫn là Tưởng Bình sau khi tiếp đón nhà mình Đại tiểu thư, có thời gian rảnh mới quay sang hắn khách khí kêu gọi một câu.

“Tưởng đại ca! Lâu ngày không gặp còn tốt chứ.” – Tuy lòng khó chịu, Tống Khuyết mặt ngoài còn là cười sáng lạn chắp tay chào.

“Ha ha, nhờ phúc Tống huynh đệ, tại hạ mọi chuyện đều ổn.”

“Vậy là tốt rồi, ở đây có mấy khuôn mặt mới, tại hạ Tống Khuyết ra mắt chư vị.”

“Ra mắt Tống huynh!” – Dù muốn hay không, tất cả đều là khách khí chào hỏi một phen.

Lúc này Tống lão gia mới hài lòng lắc lư mình to như con gấu đen thân thể, bê lên cái ghế chạy đến gần Cơ Dao ngồi xuống, chọc đến mỹ nhân này trợn mắt lên nhìn.

“Hì hì, Cơ tiểu thư mấy ngày không thấy lại càng thêm xinh đẹp rồi? Không biết bây giờ đã tìm thấy ý trung nhân chưa? Có cần hay không Tống mỗ giúp ngươi coi thêm một quẻ nữa?”

“Hừ!”

Nhắc đến chuyện này, Cơ Dao liền tức giận hừ lớn một tiếng quay đầu đi, miệng còn lầm nhẩm hai từ nếu có người tinh thông khẩu ngữ ở đây sẽ hiểu được.

Tiện nhân!

Tống tiện nhân còn là không biết tự giác, vẫn tiếp tục ba hoa:

“Cơ mỹ nữ, tại chúng ta Thanh Hà huyện mùa này chính là lúc Bồ công anh nở rộ, bên ngoài Lãng Bạc hồ cánh hoa bay múa có thể nói ngập trời, cảnh sắc tuyệt mỹ thực sự không nên bỏ qua.

Nếu không ta mời Bách hoa cốc chư vị tỷ muội về đó chơi một chuyến, chi phí gì đó tự nhiên tại hạ toàn bộ lo liệu, hơn nữa có Tống mỗ đi cùng bảo đảm, nhân phẩm của ta hẳn mọi người yên tâm đi.”

Có ngươi bản cô nương mới không yên tâm! – Cơ Dao trợn trắng mắt.

Tiện nhân này trừ bỏ thói hay nói ba hoa vậy cũng là cực giai bạn lữ nhân tuyển, đáng tiếc... quá xấu rồi.

Thời đại này nhan mới là chính nghĩa, Cơ Dao còn là vô pháp tiêu thụ bực này hồng ân, vì thế lúc này dịu dàng từ chối:

“Đa tạ Tống công tử thịnh tình, chỉ là tiểu nữ còn bận rộn nhiều việc chắc là sẽ không có thời gian, đành cô phụ ngài một phen tâm ý rồi.”

“Vậy sao, thật đáng tiếc nha!”

Tống lão gia mồm kêu đáng tiếc nhưng trên mặt cũng không có bao nhiêu tiếc nuối biểu tình, vẫn hớn hở cùng nàng trên trời dưới đất bắt chuyện, chẳng mấy chốc đã trêu đến mỹ nữ này che miệng cười khanh khách không ngừng, để xung quanh mấy người cũng phải ghé mắt không thôi.

Đáng tiếc hai người tán tỉnh không được lâu, bởi lúc này Triệu Minh Nguyệt nghe xong thuộc hạ báo cáo công việc đã bắt đầu lên tiếng:

“Chư vị, lần này gọi mọi người đến đây vì nguyên nhân gì vậy đại gia hẳn đều đã biết. Cảnh gia Gia chủ hiện cũng đã có mặt ở nơi này, chút nữa Cảnh Gia chủ sẽ cho chúng ta nói lại tỉ mỉ sự việc, sau đó tất cả chúng ta sẽ khởi hành đi về Quế Lâm quận điều tra sự việc này.”“Toàn bằng Hội trưởng phân phó!” – Mọi người không có ý kiến, đồng loạt thưa vâng.

“Cho mời Cảnh Gia chủ!”

Theo nàng dứt lời, ngoài cổng lớn hạ nhân liền dẫn theo một vị trung niên soái khí đại thúc, khuôn mặt này nếu đặt ở kiếp trước hẳn phải lừa gạt được không biết bao nhiêu thiếu nữ tâm đây, đáng tiếc lúc này trên mặt hắn hiện đầy vẻ lo âu tiều tụy:

“Lão phu Cảnh Hiệp ra mắt Triệu tiểu thư cùng chư vị thiếu hiệp!”

“Ra mắt Cảnh tiền bối!”

Tiếp đó chính là lão Cảnh cho mọi người kể lại ngày hôm đó diễn biến sự việc, tất cả đều mặt mũi nghiêm túc lắng nghe, ngoại trừ một người.

Tống tiện nhân thằng chó này khuyết thiếu đồng tình tâm, việc không liên quan đến mình hắn cảm thấy hứng thú thiếu thiếu, lúc này chỉ làm bộ ra vẻ chăm chú, không biết trong đầu đã hồn du thiên ngoại đến đâu.

Không biết là suy nghĩ về lần tới cùng lão Cao đi Diệu Âm Các hay đang tính toán mở một thương hiệu nội y mang tên Tống gia`s Angels, mãi tận đến khi mọi người bắt đầu ồn ào nháo nháo, có người nhắc đến tên hắn thì vị này mới giật mình bừng tỉnh.

“Không biết Tống huynh đệ có vấn đề gì muốn hỏi không?” – Hóa ra Tưởng Bình hỏi thăm xem mọi người còn gì thắc mắc không.

Tống Khuyết vội vàng nghiêm trang lắc đầu:

“Tại hạ không có gì ý kiến, muốn biết thực hư thế nào vậy phải đến hiện trường tìm kiếm manh mối mới rõ ràng được, chúng ta ngồi đây hết thảy vậy cũng chỉ là đàm binh trên giấy mà thôi.”

“Tống Đường chủ nói đúng, vậy tất cả mọi người chuẩn bị đồ vật đi, 1 khắc chung sau chúng ta sẽ lập tức xuất phát chạy về Quế Lâm quận.”

“Rõ!”

Theo Triệu Minh Nguyệt ra lệnh một tiếng, mọi người cũng không còn gì dị nghị liền đi thu thập đồ vật.

Đại đa số cũng chẳng có gì để thu xếp, Yêu Cơ đồ vật thì cũng đã có một đoàn thị nữ đi cùng vì nàng lo liệu rồi, mấy người chỉ mất vài phút giải quyết việc riêng liền đứng dậy lên đường.

“Tuệ Vô hiền đệ, dạo này khỏe chứ!”

Đầu trọc này từ nãy giờ vẫn ngồi bên chủ vị, ngay sát trái phải Minh Nguyệt, đợi mọi người đứng dậy ra ngoài Tống lão gia mới chờ đến cơ hội đến cạnh hắn thân thiết hỏi thăm.Hai chữ hiền đệ cắn rất chặt, tiện nhân này vẫn còn tức giận chuyện mình thiếu chút nữa bị Liên Hoa Quan Tưởng hố một phen đây, lần này nếu không đòi được chút gì an ủi tâm linh yếu ớt vậy hắn cũng cảm thấy thật xin lỗi bản thân.

Cảm nhận như kìm thép bàn tay đang bóp chặt lấy mình bả vai, Tuệ Vô nhướng mày.

Ý gì?

Lần trước đánh tiểu tăng sưng mắt còn chưa đủ, bây giờ giọng điệu này giống như còn muốn gây sự.

Tống huynh, ngươi nhầm người, Tiểu tăng đã không phải như ngày xưa Ngô hạ A Mông!

Tuệ Vô hai mắt ánh lên nguy hiểm quang mang, mặt cười tâm không cười nhìn sang:

“Đa tạ lão ca quan tâm, ta vẫn luôn rất khỏe. Từ lần trước từ biệt tiểu đệ luôn ghi nhớ lão ca dặn dò, về tự chăm chỉ ăn uống luyện tập, bây giờ ta cảm thấy bản thân đã khá hơn xưa rất nhiều.”

Ái chà chà!

Vẫn rất cứng rắn nha! Biết Tống gia chiến tích mà vẫn còn có thể cứng được thế này vậy hẳn tiểu tử này trong lòng cũng có mấy phần nắm chắc.

Rất hiếu kỳ mình tiểu đệ có gì đổi mới, nhưng đáng tiếc đây không phải nơi tốt để tâm sự, Tống Khuyết chỉ nhìn hắn cười rực rỡ gật đầu:

“Ha ha, tiến bộ liền được, có tiến bộ là tốt rồi! Lúc nào hai huynh đệ chúng ta liền cùng nhau giao lưu tâm đắc.”

“Toàn bằng lão ca làm chủ!”

Tuệ Vô cũng không chút nào yếu thế nhìn sang.

Hai người một bộ tình cảm huynh đệ nồng hậu khoác vai nhau mà đi, nhưng người mù cũng nhận ra hai con hàng này trên đầu bầu không khí quái dị. Nguyên một đám vội vàng đứng cách nhóm gay hàng này xa một chút, sợ bất chợt từ đâu chiến hỏa trên trời rơi xuống lan đến bản thân.

Ra đến ngoài cổng, hạ nhân đã đem bọn hắn ngựa hết thảy dắt ra. Đợi Tống lão gia tiêu sái nhảy lên Ô Vân, những người khác mới để ý đến tọa kỵ của từng người khác biệt.

Tuy ở đây tất cả đều là trong nhà có điều kiện, còn là rất có điều kiện cái loại kia. Nhưng bảo mã vậy vẫn là có thể ngộ không thể cầu, 11 người ngoại trừ dưới thân Yêu Cơ một con bạch mã, còn lại tất cả 10 người khác ngựa đều bị so ra lùn đi một đầu, tiên thiên liền như 9 tiểu chú lùn đi hộ giá hộ tống Tống Khuyết, Minh Nguyệt đôi này kim đồng ngọc nữ, để Tống lão gia trong lòng ám sảng.

Tự nhiên cái từ ngọc nữ thì chuẩn rồi, còn kim đồng là do tiện nhân nào đó tự thêm vào mà thôi, có ai nhận đồng hay không vậy hắn không thèm quan tâm.

.......

Trường Giang,

Làm một con sông huyết mạch xuyên suốt Đại Viêm, nó có một vị trí cực kỳ chiến lược trong toàn bộ nên kinh tế, văn hóa, chính trị và quân sự của đất nước này.

Bắt nguồn từ con nước vùng bắc cực Đại Tuyết Sơn, chảy qua Thiên Lang Quốc, từ Tây Vực Lũng Hữu Đạo đổ vào Đại Viêm, sau đó liền quấn một vòng xuống Kiếm Nam, Dương Nam, lại vòng ngược lên vắt qua Giang Nam, Giang Đông rồi đổ ra biển. Trên đường còn liên kết với mấy nhánh sông phía bắc, mở ra thương đạo thủy vận chạy dài đại giang nam bắc cực kỳ phát đạt.

Thiên Hà Kiếm Phái cũng vì chiếm được con sông này một trọng yếu cửa khẩu mới có thể phát triển lớn mạnh, sừng sững mấy trăm năm không ngã. Cũng dựa vào nó mà Cửu Giang Minh bây giờ uy thế liền như mặt trời ban trưa, ngay cả Trấn Nam quân cũng phải kiêng kỵ đôi phần.

Tống Khuyết mấy người từ Nguyệt Ảnh Tinh Lâu rời đi liền cưỡi ngựa chạy đến bến tàu, sau đó được vinh dự bước lên Triệu Minh Nguyệt xa hoa du thuyền, theo chân này bạch phú mỹ xuôi dòng Trường Giang ngắm nhìn giang sơn cẩm tú rồi.

Lần đầu chứng kiến này con khổng lồ thuyền lớn, Tống lão gia cũng là say.

Thật đẹp nha, thật xa hoa tinh tế!

Người cũng đẹp, mặt càng đẹp, gia thế vậy càng càng càng đẹp. Liếc qua Yêu Cơ một cặp miên man chân dài, nếu không phải sợ trên thân bị người đục lỗ, Tống tiện nhân rất muốn liếm mặt tiến lên ôm đùi.

Thổ hào, cầu bao nuôi!

Chương 305: Trang bức không hạn cuối

“Chư vị, bây giờ hạ nhân sẽ dẫn các ngươi về mình gian phòng. Mọi người có thể tùy ý ở trên thuyền đi lại nhưng phải nhớ tuyệt đối không được tiến vào bên dưới khoang thuyền. Chút nữa đến bữa tối ta sẽ cùng các vị gặp lại, bây giờ bản cung trước trở về gian phòng nghỉ ngơi một lát, Tưởng sư huynh sẽ thay ta tiếp đãi mọi người.”

Lên trên thuyền, Triệu Minh Nguyệt dặn dò Tống Khuyết mấy người một câu rồi nhanh chóng dẫn theo một đám thị nữ biến mất, để có lòng ôm đùi Tống gia chỉ có thể vồ cái không.

Mỹ nữ này ngay khi đột phá Nhất lưu, đồng thời cũng được Đại Viêm Triều đình phong tặng tước hiệu Quận chúa, vì thế nàng tự xưng bản cung cũng là đúng lễ đúng nghĩa.

Không thể ôm đùi phú bà, buồn bực Tống Khuyết đành theo hạ nhân dẫn đi nhận phòng, sau đó liền tung tăng khắp nơi trên thuyền ngắm nghía.

Chỗ này nhìn một chút, chỗ kia sờ một cái, thật giống như nhà quê vào thành vậy đến thấy cái gì cũng tràn ngập mới lạ hiếu kỳ muốn xem. Hắn bộ dáng này để bên kia mấy thằng khinh bỉ không ngớt.

Tống đại quan nhân biết vậy cũng thờ ơ, hắn gặp qua cảnh tượng hoành tráng bọn này đã nhìn thấy sao? Chỉ là con thuyền này mang đậm nét cổ kính cùng văn hóa kết tinh trong đó khiến Tống Khuyết cực kỳ thích thú.

Đời trước chỉ có thuyền sắt, kiếm đâu ra thuyền gỗ khổng lồ thế này. Nhìn lan can, xà, cột được làm từ không biết tên gỗ lớn, bên trên còn điêu khắc hoa văn trạm trổ tinh tế, Tống gia chỉ hận mình không có điện thoại lấy ra selfile vài cái đăng Face chơi chơi, vậy chí ít cũng phải vài ngàn Like.

Nếu không phải có hạ nhân ngăn cản, thằng này có lẽ còn định xông thẳng xuống dưới khoang thuyền từng nơi xem xét cho kỹ. Tuy là như thế, hắn vẫn âm thầm dùng Lĩnh Vực đánh giá toàn bộ thân tàu kết cấu.

Rất phức tạp nha! Cột buồm, thân tàu, bánh lái... nhìn mà hoa cả mắt.

Tống lão gia vừa đi vừa cảm khái.

Ồ!

Bỗng nhiên hắn phát hiện phía dưới gian phòng mấy người đang vây quanh một thùng nước lớn, bên trong còn có một người đang ngồi.

Cái này... hình như là đang tắm sao.

Tống Khuyết ngượng ngùng vội vàng thu hồi Lĩnh Vực, dù là hắn Lĩnh Vực chỉ cảm nhận được hình ảnh như hồng ngoại tầm nhiệt vậy không rõ ràng, nhưng dẫu sao nhìn trộm người khác tư mật cũng là không tốt, chuyện này nhân phẩm của hắn còn đáng bảo đảm.

Chỉ là không biết đang tắm người là ai, Tống tiện nhân bất giác tưởng tượng ra một bộ kiều diễm tràng cảnh.

Vội vàng xua đi loạn thất bát tao suy nghĩ trong đầu, Tống Khuyết dùng ra đại nghị lực nhấc lên đôi chân như rót chì của mình, bước nhanh rời đi chỗ này.

Đột nhiên!

Hoảng hốt tầm đó, hắn cả người lông tơ dựng hết cả lên, bên trong linh hồn Pháp tướng điên cuồng run rẩy cảnh báo, ngay cả Tesseract cũng bỗng chốc nở rộ chói lọi quang mang.

Tống Khuyết cảm thấy mình như bị một cái gì cực kỳ khủng khiếp để mắt đến vậy, khủng khiếp đến mức toàn bộ linh hồn hắn đều bị đóng băng, mất đi suy nghĩ năng lực.

Nhưng đến cũng nhanh, đi cũng nhanh. Theo chân hắn vừa nhấc lên, cái này kinh khủng sát cơ liền biến mất vô tung vô ảnh, xung quanh cảnh vật lại trở về ấm áp tường hòa, tiếng nước chảy cá quẫy đuôi bên sông lại ào ào truyền đến giống như tất cả vừa rồi chỉ là hắn trống không tưởng tượng ra như vậy.

Nhưng Tống lão gia chắc chắn mình không lầm đấy, hắn lúc này cả người mồ hôi đã chảy ướt đẫm hết lưng áo.

Đậu xanh rau má!

Chỉ một chút nữa thôi, tí nữa thì... nếu hắn vừa rồi có bất cứ dấu hiệu nào nhìn trộm dưới kia một vị tắm rửa, vậy hôm nay Tống gia hắn có thể vinh quang lên đường rồi.

Tống Khuyết không chút nghi ngờ chút nào xung quanh ẩn nấp vị kia cường giả tất sát quyết tâm, cùng năng lực.

Quá mẹ nó để người sợ hãi!

Thôi, Bạch phú mỹ là của người ta, đùi to chân ngắn mới là vợ anh.

Tống tiện nhân lập tức giả bộ ra cái gì cũng không phát hiện, rùng mình dáo dác nhìn quanh một vòng không thấy ai liền học Hùng Bá khờ khờ vỗ đầu nhanh chân té. Một khắc hắn cũng không dám lảng vảng tại chỗ này.

Từ đó về sau, ở trên thuyền hắn ngay cả Lĩnh Vực cũng không dám dùng, rất sợ vô tình quét qua chỗ nào không nên nhìn rồi bị người giết người diệt khẩu vậy quá oan uổng rồi.

Chỉ là không biết khi nãy lại là vị nào, chỉ một tia ý niệm thôi cũng khiến hắn toàn thân co cóng, gần như đánh mất năng lực. Quả thật không cần quá mức khủng khiếp.......

Nguyệt Thần Hào,

Đây chính là con du thuyền đứng tên Triệu Minh Nguyệt phú bà.

Tống lão gia quanh quanh quấn quấn một vòng để không gây nên người chú ý rồi mới quay về phía trước boong tàu.

Cảnh Hiệp có chuyện buồn trốn ở trong phòng không nói, còn lại mọi người đều đã tập trung ở mũi thuyền thưởng trà, ngắm phong cảnh sông nước cùng dư vị những tia tà dương cuối ngày.

Tống Khuyết quay lại cũng không gây nên người nào chú ý, tất cả ai làm việc gì tiếp tục làm việc đấy. Trịnh Sảng cùng Chúc Doãn Minh kia đôi cẩu nam nữ còn tiếp tục dán lấy nhau anh anh em em để Tống gia vô cùng nóng mắt.

Thấy thằng này đưa mắt nhìn sang Cơ Dao liền âm thầm cảnh giác, rất có tư thế dám đến nàng liền đi, hành động này để Tống đại quan nhân tổn thương rất sâu.

Khinh thường làm bạn cùng đám này nông cạn người, cũng không thèm đi qua góp mặt cùng Tưởng Bình, Tuệ Vô hai người nói chuyện, Tống gia liền tự mình đi đến mũi tàu, hai tay nắm lan can ngắm cảnh. Hồi lâu sau bỗng dưng hắn hít một hơi thật sâu, ngửa mặt ưỡn ngực hào hùng.

“Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông,

Bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng.

Thị phi thành bại theo dòng nước,

Sừng sững cơ đồ bỗng tay không.

Non xanh như cũ,

Bao độ ánh triều hồng.

Bạn ngư tiều dãi dầu trên bãi,

Vốn đã quen việc gió mát trăng trong.

Một vò rượu nếp vui gặp gỡ,Cổ kim bao sự đều tan trong chén rượu nồng.”

Giọng nói trầm thấp mà từ tính lôi cuốn, để xung quanh người bất giác dừng lại động tác, tất cả đều dư vị đắm chìm bên trong mênh mông ý cảnh lời thơ, không thể tự thoát ra.

Này một bài Lâm Giang Tiên chính là Tống tiện nhân tiền kiếp rất nổi danh một bài thơ cổ. Được lợi với tuổi thơ trong cô nhi viện hắn lão viện trưởng chí yêu tam quốc, Tống Khuyết cũng không biết xem đi xem lại bộ phim này không biết bao lần, chỉ nhớ mỗi lần cuối phim, đoạn nhạc mênh mông hào hùng cùng những câu tuyệt cú này lại ầm ầm vang lên, khiến hắn không muốn thuộc cũng không được.

Bây giờ lấy ra dùng trong hoàn cảnh này vậy quả thật chuẩn cmnr. Vừa có Trường giang, vừa có non xanh nước biếc, lại lúc tà dương, nói không phải tức cảnh sinh tình phọt ra mọi người cũng không tin.

Trang bức đọc xong này mấy câu, Tống Khuyết giả ra một bộ nhắm mắt cảm thán, nhưng tinh thần vẫn chặt chẽ chờ đợi sau lưng đám điêu dân hoan hô cúng bái đây.

Thế quái nào mãi không ai vỗ tay một cái? Ngay cả diễn văn hắn cũng chuẩn bị xong rồi, Cơ mỹ nữ có dâng lên môi thơm hắn cũng đã có tâm lý đón nhận, làm sao lại im như thóc hết thế này? – Tống tiện nhân điên cuồng gào thét.

“Thơ hay! Tuyệt thế thơ hay!” – Mãi qua hồi lâu, một giọng nói trong trẻo vang lên phá vỡ bình tĩnh.

Vẫn là Triệu mỹ nữ biết hàng – Tống gia lệ rơi đầy mặt.

Chỉ thấy lúc này Yêu Cơ từ trong khoang tàu đi ra, một thân quần áo đã hoàn toàn thay đổi, trên người còn giữ lại hơi nước cùng thoang thoảng mùi u hương, chứng tỏ khi nãy người tắm bên dưới vậy là nàng không sai.

“Tống Đường chủ văn thải phi phàm, luôn là có thể sáng tác ra những bài lưu truyền thiên cổ tuyệt cú, bản cung bội phục!”

Văn nghệ thanh niên mười phần Triệu Minh Nguyệt quả thật đối với đa tài đa nghệ Tống tiên sinh ưu ái có thêm, ở đây mọi người còn là lần đầu nhìn thấy vị này diễm tuyệt thiên hạ Yêu Cơ vì người mà cười đấy, vẻ đẹp kia mỹ không sao tả xiết, để ngay cả đồng dạng là nữ nhân Cơ Dao cùng Trịnh Sảng cũng phải tâm thần hoảng hốt, bất giác nảy sinh lòng ái mộ.

Cả thiên hạ say chỉ mình ca tỉnh, Tống lão gia không đếm xỉa bên ngoại mị hoặc, lúc này vẫn một bộ tiêu sái không quan tâm xoay người ngượng ngùng chắp tay:

“Không dám, Hội trưởng quá khen, chỉ là ngẫu cảm nhi phát lung tung mấy câu thơ thôi, mong mọi người đừng chê cười chính là.”

“Khiêm tốn quá mức chính là tự kiêu, Tống Đường chủ không cần tự coi nhẹ, ở đây người đều có thể phân biệt được tốt xấu, ta có thể khẳng định vừa rồi bài thơ cũng sẽ như ngươi trước đó Thủy Điều Ca Đầu lưu danh thiên cổ, được người truyền tụng vang vọng khắp đại giang nam bắc.”

“Đúng vậy, Tống huynh đệ. Lão Tưởng ta tuy không lắm hiểu thơ văn nhưng vẫn cảm giác được ngươi vừa rồi một bài mênh mông ý cảnh, rất hay!” – Tưởng Bình lúc này cũng lên tiếng khen ngợi.

Những người khác khi nãy đều bị thằng này kinh thế tài năng dọa cho sững sờ thôi, bây giờ phục hồi lại tinh thần không thiếu người bắt đầu hùa theo dâng lên vỗ tay, để Tống thi nhân cực kỳ cao hứng.

Ngại quá ngại quá, tiện nhân này khờ khờ xoa đầu cười thật thà:

“Đa tạ mọi người nâng đỡ!”

“Tống Đường chủ, không biết bài thơ này có tên?”

Nghe Minh Nguyệt hỏi, hắn không do dự dùng ra nó vốn có tên cũ:

“Hội trưởng, nó gọi Lâm Giang Tiên!”

“Lâm Giang Tiên! Tên hay!”

Gật gù khen ngợi một câu, Triệu Minh Nguyệt cùng hắn giao lưu tâm đắc thi họa trong chốc lát, đợi hạ nhân dọn dẹp thức ăn bưng lên, mấy người mới ngừng nói chuyện sôi nổi quay vào nhập tịch.

Lúc này Tống gia vẫn được ưu ái mời ngồi một chỗ cách Yêu Cơ không xa, để một đám nam đồng chí có thể ghen ghét đố kỵ đến chết rồi.

Nhưng tất nhiên Tống tiện nhân không quan tâm, thành công trang bức một hồi hắn tinh thần cực kỳ thư thái, trong lúc thoải mái ăn uống còn không quên dùng mình 3 tấc lưỡi trán hoa sen bắt đầu trên trời dưới đất ba hoa chích chòe khoe khoang kiến thức để mọi người không khỏi ghé mắt.

Bữa này tiệc tối coi như thành hắn tiệc một vai, đêm nay nổi nhất ngoài thằng này vậy cũng không còn ai.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau