TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 296 - Chương 300

Chương 296: Thanh Hà có độc

Linh Giang Bang, Tụ Nghĩa Sảnh.

Trong phòng im lặng nghe được tiếng kim rơi, Thanh Hà phân đường người đã kể đi kể lại 2 lần câu chuyện, lão Đỗ cùng mấy vị cao tầng còn là nghe không tìm được đầu mối.

“Ngươi là nói tất cả những này các ngươi đều không được chứng kiến mà chỉ nghe người khác nói lại?” – Hạc Hiên trầm giọng hỏi.

“Đúng vậy Hạc trưởng lão, cái đó thuyền hoa liền vé lên thuyền đã 100 lạng bạc một người, hơn nữa chỉ hạn định hơn 100 người được lên mà thôi. Vì thế cuối cùng chỉ có Sở Trưởng lão, Đàm Phó Đường chủ dẫn theo Nguyễn công tử cùng Mân tiền bối đi, chúng ta nếu có lên vậy hẳn cũng sẽ như Đàm Phó Đường chủ bị người bắt về tra khảo tin tức.” – Vốn trước còn có lời oán hận mình không đủ diễm phúc mấy vị này bây giờ lại là may mắn không ngớt.

“Trong quá trình đó các ngươi còn nghe được cái gì tin tức khác không?”

“Cái này....” – Mấy người kia nhìn nhau chần chừ.

“Nói!” – Đỗ Như Hối hai mắt như kiếm lạnh lùng quát.

“Bang.. Bang chủ! Là còn một chuyện tin đồn, nhưng chưa được chứng thực nên chúng ta chưa dám nói. Là về Sở Trưởng lão, trên thuyền người đồn Sở Trưởng lão sau khi bắt giữ Nguyễn công tử, còn.. còn... còn ép Nguyễn công tử phải cùng mình làm chuyện mà chỉ có nam nữ mới làm, còn bắt hắn phải đủ cách hầu hạ phục vụ.

Cuối cùng trước khi chết, Sở trưởng lão lấy chuyện đó ra đe dọa, ép Nguyễn công tử không được trả thù Linh Giang Bang nếu không sẽ đem chuyện công bố cho bàn dân thiên hạ đều biết, vì thế mới buộc nhân gia phải tại chỗ xử quyết hắn rồi.”

Một đám cao tầng trưởng lão đồng loạt tại chỗ hóa đá.

Lão Sở vậy mà có Long Dương chi phích?

Đỗ Như Hối cũng là nổi lên từng trận da gà, nhưng rất nhanh ngẫm lại liền thấy không đúng. Thằng này tác phong như nào trong bang người còn ai không biết sao, sở thích cũng rất hợp ý mình, mỹ nhân hắn cống lên không phải dạo này hàng đêm đều được Đỗ gia sủng hạnh sao?

Không những lão Đỗ, ngay cả Hạc Hiên mấy người cũng lâm vào trầm tư, quả thật chuyện nghi vấn trùng trùng.

Nhìn rất giống như Sở Thiên Thu trung thành hộ chủ, thực chất cùng đổ thêm dầu vào lửa có gì khác, làm như thế chỉ tổ Thiên Độc Tông người càng hận hắn hơn chứ không có tác dụng gì.

Chẳng lẽ đây là giả lão Sở, hay thực ra kẻ này trong lòng đã có ý phản bội.

Nhưng dù phản bội cũng không cần đem mạng góp vào chứ, chẳng lẽ để trả thù mình nẫng tay trên của hắn ái thiếp, cái này cũng không quá giống, rõ ràng thằng này hai tay tự nguyện dâng, lão Đỗ nhân phẩm còn đáng tin cậy, sẽ không chủ động cướp đoạt của thuộc hạ đấy.

Nghĩ không thông mấy người trong đầu đầy dấu chấm hỏi.

Bất ngờ lúc này, đa mưu túc trí Hạc Hiên lên tiếng:

“Bang chủ, chư vị, mọi người nghĩ xem, có hay không khả năng có người âm thầm loạn thần rồi khống chế Sở Thiên Thu?”

Một thạch kích lên ngàn trọng lãng, cả phòng người nhất loạt hút một ngụm khí lạnh.

“Theo như lời kể, Sở trưởng lão vậy hành động so với bình thường chúng ta đều biết khác xa. Ta cực độ nghi ngờ là có cao thủ huyễn thuật giở trò, muốn nhằm gây rối phá hủy Linh Giang Bang.”

“Đại Trưởng lão có đoán được là kẻ nào?” – Đỗ Như Hối hai mắt ngưng thực toàn sát khí, cắn răng nghiến lợi gằn giọng hỏi.

Đáng tiếc đầu mối quá ít, lão Hạc cũng nhất thời bó tay:

“Bây giờ còn chưa biết, nhưng có thể loại trừ, kẻ nào được lợi lớn nhất khi chúng ta Linh Giang Bang sụp đổ kẻ đó chính là có khả nghi nhất.”

Nói đến đây, Hạc Hiên bất ngờ sáng mắt lên:

“Hơn nữa nếu chuyện này là thật, vậy lần trước Điền Hoành cái chết chúng ta cũng có thể xem lại, lần đó ta đã thấy đặc biệt có vấn đề rồi nhưng nhất thời chưa đoán ra. Kẻ này sau khi lẻn vào bến tàu, nếu theo như lời Sở Thiên Thu tiểu thiếp là thật vậy dâm tặc này cũng không động đến nàng một ngón tay mà chỉ gây náo động rồi cướp đi tiền bạc, tài vật, đây vốn không phải hắn nhất quán phong cách.

Còn nữa, tiền đi đâu bây giờ vẫn là một mê, hơn nữa gây án xong hắn không chạy, trái lại còn rất huênh hoang ở lại mặc cho người chém giết. Bây giờ ngẫm lại vậy rất có thể đó cũng là một cái bẫy nhằm vào đầu chúng ta, Sở Trưởng lão chỉ là đen đủi hai lần thành con tốt thí gánh tội thay tặc nhân mà thôi.”“Rầm!”

Nghe xong Hạc Hiên có đầu có cuối trật tự rõ ràng phân tích, Đỗ Như Hối nhất thời trong lòng rộng mở trong sáng.

Hướng suy nghĩ này không sai, cực kỳ có tính khả thi.

Hắn kích động đứng dậy đi qua đi lại trong sảnh, trong đầu hiện lên rất nhiều cái tên khả nghi, kể cả Tống đại quan nhân cũng nằm trong đó. Dù sao trước đó Điền Hoành người cuối cùng tiếp xúc trước khi chết chính là thằng này.

Không biết đây có tính hay không Tống Khuyết thông minh quá để thông minh hại, tự vác đá đập chân mình.

Nhưng cũng may lão Đỗ còn suy nghĩ đến cả người đã đốt mình bến tàu, cướp mình Ngọc Dương Gạo, cái này hoàn toàn có thể đem Tống tặc loại trừ, vì thế hắn xếp hạng tình nghi cũng không quá cao.

“Bất kể là kẻ nào, chỉ cần tìm được ta nhất định phải đem hắn thiên đao vạn quả để tan mối hận trong lòng. Bây giờ chư vị mấy người ở lại trông coi Tổng bộ, còn lại tất cả theo ta về Thanh Hà một chuyến đi điều tra manh mối.”

“Rõ, Bang chủ!”

Đợi mọi người tập kết sẵn sàng, Đỗ Như Hối mới nhanh chóng dẫn người cưỡi ngựa rời đi, trước khi ra khỏi nhà hắn còn không nhịn được nhổ nước đắng.

“Thanh Hà có độc!”

..........

Mai Viên Sơn Trang,

Ngủ một giấc thơm ngon Tống lão gia bắt đầu ngày mới bằng việc thần luyện cùng đi chăm sóc hắn bảo bối ruộng lúa, hoàn thành hết này thủ tục hắn mới có thời gian thư thả ngồi trong sân vườn hưởng thụ hôm nay Dương Mật cùng Ngộ Không cho hắn tỉ mỉ chuẩn bị bữa sáng.

“Thiếu gia, mau nếm thử xem ta tay nghề có tiến bộ hay không?”

Hít một hơi trước mặt bát tô ngào ngạt hương thơm, Tống Khuyết đã thấy trong miệng nước bọt không khống chế được ào ào tiết ra. Không chần chờ nữa hắn liền cầm lấy thìa múc một miếng nước lèo nếm thử.

Thuần ngọt vị xương, không chút nào mỡ ngấy, rất ngon.Giơ ngón tay cái khen ngợi a Mật để tiểu nha đầu cười híp cả hai mắt, Tống gia nhanh chóng vắt vào bát một lát chanh cùng ít ớt rồi bắt đầu dùng bữa.

“Các ngươi cũng nếm thử xem a Mật mới nghiên cứu ra món này Phở bò, quả thật mùi vị cực kỳ tuyệt vời!”

Nhai ngấu nghiến một miệng lớn, Tống Khuyết còn không quên chia sẻ cho mình đám huynh đệ. Mấy người kia thấy hắn tán thưởng như thế cũng đã sớm khó nhịn, lúc này liền học theo thiếu gia vừa rồi cách làm thêm gia vị rồi cắm đầu sì sụp ăn.

Này một ăn liền quả thật không cách nào dừng lại được, Đại Việt quốc món ăn tiêu biểu, đại sứ ẩm thực danh tiếng tự nhiên không phải chỉ nói chơi.

Tống lão gia cũng là nhiều lần trăn trở mày mò, để Dương gia tỷ muội cùng Ngộ Không thử nghiệm rất lâu mới cho ra một hương vị sát gần bản gốc thế này.

Tiếc là chưa có giấm tỏi cùng ít mắm cốt, cái trước dễ làm cái sau hắn cũng không biết mày mò thế nào nha, không biết cứ ngâm cá với muối thì ra không, và bao giờ thì ra, có điều kiện hắn nhất định sẽ cho người đi làm thử.

Chầm chậm dư vị lại ngày xưa quen thuộc ký ức, hắn cách ăn này còn chưa được mấy miếng bên kia tham ăn ngốc Hùng đã là bưng tô lớn lên miệng húp thật to một ngụm, hết cả nước cả cái xong thằng này còn chưa hết thòm thèm dõi mắt trông mong nhìn về Dương Mật.

“Phốc!”

Nhìn hắn bộ dáng này a Mật không nhịn được che miệng bật cười. Nhưng người khác trân trọng mình món ăn như thế không phải là lời khen tốt nhất cho người nấu sao, nha đầu trong lòng đã vui đến nở hoa.

“A Mật, tương lai ngươi nhất định sẽ thành một thế hệ trù thần!”

Tống lão gia tự nhiên cũng sẽ không bỏ qua cơ hội khích lệ nàng tích cực, nhưng lời nói thật nha đầu này thật sự có thiên phú nấu ăn. Thân thể Dương gia tỷ muội sau khi thường xuyên được hắn dùng năng lượng Tesseract cải tạo các giác quan đã trở nên cực kỳ linh mẫn, món ăn làm ra bây giờ có thể nói là hương sắc câu toàn, dù cho bắt bẻ như Tống Khuyết cũng không thể không lớn tiếng nói từ phục.

Sau này hắn đời sống có thể nói vô lo, có nha hoàn như này, Tống gia vậy còn gì cầu.

Dương Mật cực kỳ hưởng thụ, mắt híp thành trăng lưỡi liềm tung tăng chạy vào bếp làm cho mỗi người thêm một tô phở thật to nữa rồi.

Thỏa thuê mãn nguyện nếm lại cuộc đời chí yêu Phở bò, Tống lão gia tinh thần khoan khoái ngồi trong sân uống trà, ngắm nhìn buổi sáng dương quang tươi đẹp.

“Thiếu gia! Có tin cấp báo, Linh Giang Bang Đỗ Như Hối đã xuất hiện tại Thanh Hà, bọn họ mục đích rất có thể sẽ là Thiên Thượng Nhân Gian, tuyến báo người nhắc nhở ngài cẩn thận đối đãi.”

Đang thiu thiu nhắm mắt Tống Khuyết lúc này bỗng lóe lên sáng rực quang mang.

Theo thực lực đề thăng, tự thân an toàn vô lo hắn bây giờ đã rất ít cần Tia Chớp đi cảnh giới xung quanh Mai Trang cùng Thanh Hà địa bàn biến động, con chim này đã có thể tự do bay lượn, sâu thẳm núi rừng thiên tài địa bảo, uy mãnh tọa kỵ cùng bên kia Hồng Hà một nhánh Cự Mộc Thành đường đi nước bước mới là nó bây giờ chú trọng mục tiêu.

Đêm qua nó càng là được cử bám theo Nguyễn Tuấn Huy mấy người con thuyền, để tiện bề sau này hắn còn chạy qua chạy lại.

Vì thế việc lão Đỗ tiến đến thực sự cũng là bây giờ hắn mới biết, xem ra Đỗ huynh trong lòng lúc này rất hoang mang sao.

Cũng là tại lão tặc này, như thế yêu náo động làm gì?

Ngoan ngoãn nằm đó chờ Tống gia đến đập chết, hay yên yên ổn ổn ở nhà sống phóng túng mơ màng, chơi bời nữ nhân là được rồi. Hắn khỏe, Tống đại quan nhân khỏe, mọi người đều khỏe, quả thật một người khỏe nhiều người vui nha.

Làm sao đứa bé này hiếu động không ngớt, luôn là kiếm chuyện yêu thiêu thân. Rất giống như hắn tiền kiếp Đại Việt Quốc bên cạnh một anh chàng xấu bụng hàng xóm, thi thoảng dăm bữa nửa tháng lại nhảy ra làm một bộ tổ hợp quyền chiếm đất chiếm biển, thật sự không bao giờ để người khác bớt lo.

Có ác lân như này Tống Khuyết cũng là tâm mệt.

Chỉ hy vọng lần này Thiên Độc Tông người phát lực một lần để lão Đỗ có thể thanh thanh thản thản nghỉ ngơi, Tống tiện nhân buồn bực lê thân kéo người lần nữa lên đường vào thành còn không quên gửi đến lão tặc này ngàn vạn lời ân cần thăm hỏi.

Chương 297: Lần nữa chạm trán Đỗ Như Hối

Đêm hôm qua vừa lóc cóc trở về nhà, sáng hôm nay Tống Khuyết đã không thể không kéo theo mình trên tay chiến lực mạnh nhất vội vàng quay lại Thanh Hà.

“Lão Nhiếp, lần này ngươi cũng có thể thấy chúng ta tình báo ngành còn là nghiêm trọng không đủ kịp thời chứ? Cứ bị động đợi người đánh đến tận cửa mới biết thế này cũng không phải biện pháp, trong thời gian sắp tới nhất định phải cho ta cải cách lại, ít nhất ta muốn Linh Giang bên kia hơi có gió động cỏ lay vậy bên này ta phải lập tức phải có được tin tức rồi.” – Trên đường đi, Tống lão gia còn không quên hướng lão Nhiếp càu nhàu.

Nghe hắn nói thế, Nhiếp Phong mặt cũng nhăn thành trái mướp đắng. Hắn đồng dạng nhận ra mình ngành tình báo bất cập, nhưng vốn hắn cũng không phải chuyên nghiệp đào tạo môn này, thật sự nhất thời xoay sở thiếu biện pháp nha.

Nhưng thiếu gia đã ra lệnh, lão Nhiếp còn là nghiêm mặt đưa ra quân lệnh:

“Rõ, thiếu gia!”

Nhìn thằng này bộ dáng, Tống Khuyết tuy không muốn đặt ra quá nhiều áp lực cho hắn nhưng bây giờ thực sự là thời không đợi người, bản thân hắn cũng không còn nhân tuyển nào khác giao trọng trách.

Tình báo nhân tài khó tìm, hơn nữa có thể hoàn toàn tin tưởng vậy càng là khó khăn, thế lực phát tích quá nhanh chính là như thế nhiều chuyện bối rối. Tống đại quan nhân đành ôn tồn cho mình tiểu đệ bày mưu nghĩ kế:

“Ngươi có thể âm thầm đi tìm hiểu, thu mua trong Linh Giang thành một tổ chức phong môi sẵn có để sử dụng. Hơn nữa không phải Thuận Phong Tiêu Cục bây giờ đã thông thương qua đó rồi sao, trong quận thành vậy cũng có một gian chi nhánh chứ, chúng ta có thể tận dụng địa bàn đó trước chiêu mộ nhân thủ.

Còn vấn đề truyền đạt tin tức, vậy có thể dùng các loại chim đưa thư, như bồ câu, chim cắt, hay như của ta Dạ Huyền Yến, ngươi cứ mạnh dạn mua về một nhóm bản thiếu gia sẽ giúp ngươi huấn luyện, đảm bảo chỉ trong một khắc chung thư tín có thể thuận lợi mang từ Linh Giang về đến Thanh Hà, vừa nhanh lại vừa an toàn bí mật.”

“Phải tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn cho ta, việc này đã đến mức cực kỳ cấp bách, không thể chậm trễ nữa rồi.”

Tống Khuyết dùng giọng điệu chém đinh chặt sắt không tha nghi vấn nghiêm nghị dặn dò.

“Thiếu gia! Trước đó ta cũng thường xuyên làm tổng hợp tình báo, không bằng để thuộc hạ giúp đỡ Nhiếp huynh một tay.”

May mắn lúc này Dương Kế Nghiệp đứng ra ứng cử, cái này để Tống gia vui mừng quá đỗi.

Hắn hưng phấn vỗ mạnh lên đầu mình quát lớn:

“Đúng vậy, làm sao ta lại quên có lão Dương ngươi một vị kinh nghiệm đầy mình dũng tướng đây, ha hả, vậy việc này bản thiếu gia liền giao cho hai người các ngươi rồi. Muốn tiền có tiền muốn người có người, các ngươi cần gì ta cũng sẽ toàn lực duy trì, nhất định phải mau chóng đem chỗ này thiếu hụt đền bù lên cho ta.”

“Rõ, thiếu gia!” – Hai người trung khí mười phần đồng thanh hô vang.

“Dương huynh, sau này làm phiền ngươi rồi!” – Nhiếp Phong mặt không ức chế được vui sướng quay sang Dương Kế Nghiệp chân thành cảm tạ.

“Nhiếp huynh khách khí, vì thiếu gia phân ưu chính là chúng ta những người này chức trách, nói gì phiền hay không phiền.”

Dương Kế Nghiệp khiêm tốn nói, mắt còn như có như không liếc qua bên cạnh một người nào đó làm lão Tả cảm thấy sau lưng như có người cầm gai đâm mình cột sống, nhăn nhó khó chịu hồi lâu thần côn này mới không thể không căng mặt cười nói:

“Thiếu gia! Nhiếp lão đệ, Dương lão đệ, tại hạ đầu nhập vào thiếu gia đến giờ chỉ toàn ăn không ngồi rồi cũng thấy trong lòng bứt rứt, hai vị vừa rồi bàn bạc công việc có thể hay không để ta được giúp đỡ một tay, có gì làm xin cứ sai khiến đừng ngại, tại hạ nhất định sẽ không chối từ.”

“Ha ha, lại có lão Tả ngươi bậc này trí tướng gia nhập, vậy ta còn lo gì việc lớn không thành, rất tốt!” – Tống gia không keo kiệt đưa lời khen ngợi.

Dương Kế Nghiệp lúc này cũng hài lòng thân thiện đối với hắn gật đầu:

“Tả huynh có lòng, sau này chúng ta đồng tâm hiệp lực phò giúp thiếu gia chính là, có việc cần dùng tiểu đệ nhất định sẽ không với ngươi khách khí.”

Cảm giác gai người sau lưng biến mất vô tung, Tả Mục lúc này mới thở dài một hơi nhẹ nhõm. Quả thật bước vào giang hồ thân bất do kỷ nha, một bước đi nhầm thành thiên cổ hận, Tả gia hắn đã là càng nhúng càng sâu.

Một đoàn người tại không khí hòa thuận ấm cúng vui sướng chạy vào trong Thanh Hà thành Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ. Kêu gọi lên một đám huynh đệ, dòng người lại hùng dũng mênh mông từ cửa Nam mà ra, dũng mãnh tràn về ở ngoài đó nơi Lãng Bạc Hồ.

........

Thiên Thượng Nhân Gian.

Như thường lệ, nơi này buổi sáng chính là thời điểm an bình nhất trong ngày. Thuyền hoa đã về bờ, đám thanh lâu nữ tử yên yên ổn ổn đi về phòng ngủ bù mỹ dung giấc, đám khách làng chơi cùng ma cờ bạc sau một đem sát phạt ăn chơi hầu hết cũng mệt như cẩu, đã đi tìm chỗ nào mát mẻ hồi sức cấp cứu đi, để dãy phố này hiện lên một phong thái khó được ung dung tĩnh lặng.

Nhưng hôm nay, theo Linh Giang Bang đám người ập đến, toàn bộ Thiên Thượng Nhân Gian liền như chậu nước thả vào cục vôi, lập tức nổ tung chảo, đâu đâu cũng là vang vọng tiếng khóc lóc quát mắng đập phá, để lòng người bàng hoàng không thôi.

“Đem tất cả nhân chứng trên tàu hôm qua mang về trong bang cho ta, ai phản kháng giết chết bất luận tội!”

Nhìn mình bang chúng tay chân co cóng không dám hạ thủ với đám mảnh mai liễu yếu nữ tử, Đỗ Như Hối mặt trầm như nước lạnh lùng quát lớn.

“Rõ!”Dưới tay hắn thuộc hạ không dám trái lời, lập tức hóa thân mãnh hổ hung thần ác sát lượng ra đồ đao, trước hết cho mấy người lớn giọng nhất vào cái bạt tai rồi nhất nhất trói lại.

“Tha mạng.... ta không biết gì cả!”

“Chúng ta cái gì cũng không biết....!”

Tiếng van xin thảm thiết văng vẳng khắp nơi, nhưng không có một người nhẹ dạ nương tay, vẫn đâu vào đấy thẳng tay đàn áp.

“Rầm rầm rầm.....”

Đúng lúc mấy người tuyệt vọng gần chết, một loạt tiếng to rõ trầm trọng bước chân truyền đến.

“Dừng tay!”

Theo một tiếng quát lớn, dẫn đầu đoàn quân oai vệ hùng dũng Tống Khuyết mấy người cũng đã hiện thân xuất hiện nơi cuối con đường.

Không ra một lát, hơn 300 vị Nguyệt Khuyết Các mãnh sĩ đã đem trọn vẹn nơi này vây chặt như nêm cối.

Nhìn mình thủ hạ các sòng bạc, tử lâu, khách điếm... quản sự người đều bị người trông chừng trói lại, Tống Khuyết hai mắt hiện lên vẻ tàn nhẫn.

“Lập tức thả người!”

“Hừ!” – Đáp lại hắn chỉ là một giọng hừ lạnh.

Tống gia ngực sát cơ sôi trào, nheo mắt lại hờ hững mở miệng:

“Ba... hai... một!”

“Ngươi dám!”

Còn chưa kịp để Đỗ Như Hối có điều động tác, hai tay Tống Khuyết đã cực tốc vung lên, hơn chục đạo hàn mang lấp lóe biến mất, ngay sau đó xa xa cầm đao kiếm canh giữ mấy vị Linh Giang Bang chúng liền khó tin ôm cổ họng gục xuống, mỗi người trên yết hầu tại đồng dạng vị trí đều găm sâu một ngọn liễu diệp đao ngập sâu tận cán, chết không thể chết lại.

“Ngươi muốn chết!” – Đỗ Như Hối gầm lên điên cuồng.

“Lão tử sợ ngươi!”
Nhìn lão tặc này hung mãnh vồ lên, Tống Khuyết không chút nào khiếp sợ, Tesseract sôi trào tiến vào Siêu Thần trạng thái, lập tức từ trên ngựa phi thân nhảy ra, trên đường cả người cơ bắp bất chợt phồng lên một vòng, một thân hồng hoang tứ Tượng lực điên cuồng từ tay phải tiết chú.

Kích Địa Chùy!

“Ầm!”

“Bạch bạch bạch...”

Một tiếng kinh thiên nổ mạng vang lên, cả hai người đồng loạt đều phải lui về sau 3 bước.

Cảm nhận trên tay tê dại đau đớn, Đỗ Như Hối trong lòng nổi lên thao thiên cự lãng, thật lâu không thể bình tĩnh.

Mới qua được bao lâu, lúc trước còn dưới tay mình bị tùy ý đùa bỡn tiểu gia hỏa bây giờ đã có thể cùng mình đến cái lực lượng ngang nhau, đây là đang nằm mơ chăng?

Tống gia tay phải lúc này cũng bị lão tặc này 4, 5 đạo âm kình tàn phá bừa bãi trong kinh mạch, nhưng có Tesseract nhanh chóng xua đuổi, xoa dịu cơn đau, hắn mặt vẫn tỉnh bơ lạnh nhạt mở miệng.

“Đỗ Bang chủ, đã nửa năm không gặp, không biết hôm nay ngươi mang người đến địa bàn ta quấy phá là có ý gì?”

Nghe hắn câu hỏi, Đỗ Như Hối bất chợt rùng mình bừng tỉnh.

Lần trước đến ám sát, thằng này vậy mà đã phát hiện ra thân phận của mình.

Tiện đà hắn trong lòng dâng trào vô biên vô tận sát cơ, cũng không phủ nhận chỉ lạnh lẽo âm u nói:

“Đúng thế, nửa năm không gặp, thật không ngờ tiểu tử ngươi đã tiến bộ đến mức như này, thật sự quá khó để người tin tưởng.”

Dùng hai câu không ngờ mới đầy đủ diễn giải trong lòng hắn hiện nay trong lòng chấn động.

Bực này tiềm lực, bực này tốc độ trưởng thành, quả nhiên đây mới chân chính là mình trong lòng mối họa lớn. Thật hối hận ngày xưa không thể quyết đoán gạt trừ kẻ này.

Không để ý vị này Đỗ Bang chủ trong lòng suy nghĩ, Tống Khuyết lần nữa lạnh lùng vấn tội:

“Đỗ Bang chủ, ngươi vẫn chưa trả lời ta tự dưng mang người đến địa bàn của ta đập phá cướp đoạt là có ý gì? Có cần hay không để tại hạ viết một bức thư lên Triệu Hội trưởng cùng Triệu Minh chủ nhờ hai vị thay ta phân trần đòi lại lẽ phải?”

Đỗ Như Hối nhướng mày:

“Hừ, không cần đem Triệu Minh chủ ra dọa ta. Những người này liên quan đến Linh Giang Bang một người trưởng lão cái chết, ai cũng không thoát được liên can, bản tọa hôm nay nhất định phải dẫn người đi tra hỏi cho rõ ràng. Việc này chính là thiên kinh địa nghĩa, ai cũng không trách móc được chúng ta.”

“Thật sao?” – Tống đại quan nhân đồng dạng cười lạnh.

“Những người này chính là ta thuộc hạ hoặc trên địa bàn của ta khách nhân, bảo vệ bọn họ an toàn đối với ta cũng là thiên kinh địa nghĩa. Hôm nay có Tống mỗ nơi này, ai cũng không thể mang được người rời đi.”

Thật sâu nhìn chăm chú vào hắn như phệ người mãnh hổ, Đỗ Như Hối gằn từng câu từng chữ:

“Ngươi. Đây là muốn cùng Linh Giang Bang là địch sao?”

Không chút nào yếu thế, trong đầu Đạo Ma Pháp tướng bùng nổ ra mãnh liệt quang huy, Tống Khuyết dàn trào khí thế ngút trời chém đinh chặt sắt:

“Một... là tử chiến. Hai.. là bây giờ lập tức rời đi. Sẽ không có con đường thứ ba, là chiến là lùi tùy cho ngươi chọn!”

Hắn đây cũng là quả quyết, kế hoạch không cản nổi biến hóa, nếu Đỗ Như Hối khăng khăng một mực, vậy hôm nay Tống gia cũng không ngại bỏ ra thảm thống đại giới làm thịt con chó này.

Đối phương nhân thủ ở vào hoàn cảnh xấu, đâu ra đấy mới có chưa đến 50 người, vừa bị mình giết hơn 10 vậy chỉ còn 30 ra mặt, so sánh với Nguyệt Khuyết Các bên này hơn 300 người vậy chính là tiên thiên áp đảo tính ưu thế.

Lấy thịt đè người lấy nhiều khi ít là Tống đại quan nhân thích nhất rồi, dù không giết được Đỗ tặc cũng nhất định phải chặt hắn một đám vây cánh. Để hắn có thể khắc sâu giáo huấn mà ghi nhớ một điều.

Đừng đùa với Tống gia!

Chương 298: Kết thúc

Thiên Thượng Nhân Gian,

Theo Tống Khuyết lời dõng dạc tuyên chiến phát ra, hiện trường nhất thời lâm vào tĩnh mịch. Khí thế tỏa ra của hai người lúc này quá lớn, tất cả mọi người trong lồng ngực như bị chặn lên ngàn cân cự thạch, đến hít thở cũng khó khăn đừng nói chuyện gây ra tiếng động.

Tuy rất kiêng kỵ hắc tiểu tử này vừa rồi chiến lực, nhưng Đỗ Như Hối còn có lòng tin chắc thắng nắm xuống thằng này đấy, bị một mao đầu trẻ ranh như thế coi thường, hắn liền giận quá phản cười:

“Ha ha ha, là ai cho ngươi tự tin có thể cùng bản tọa nhất quyết tử chiến.”

“Hừ, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Tiểu tử còn có tự mình hiểu lấy, ta chưa bao giờ nghĩ sẽ đơn độc một mình làm việc đấy.”

Tống đại quan nhân không quên trang bức nói ra một phen triết lý, lúc này mới quát lớn:

“Nguyệt Khuyết Các người ở đâu!”

“Có mặt!” – Đáp lại hắn là thanh thế rung trời đồng thanh tiếng hô vang.

Sau lưng Tống Khuyết một đám Nguyệt Khuyết Các hảo thủ không chút chậm trễ lúc này mặt mũi túc sát tiến lên, đem trong cơ thể một thân khí thế không chút giữ lại tận tình phóng xuất.

Chứng kiến cỗ này lực lượng, dù là tài cao gan lớn Đỗ Như Hối con ngươi cũng không khỏi co rút lại.

5 người, 10 người, 13 người Nhị lưu hảo thủ.

Trong đó càng là có Lục giai 2 người, Ngũ giai 5 người, Tứ giai 6 người. Thêm nữa đông nghìn nghịt cầm đao cầm kiếm vây quanh bình thường võ giả, nếu hôm nay thật chiến, bên mình thật sự lành ít dữ nhiều.

Hắn lần này mang đến cũng chỉ có 5 vị Trưởng lão tu vi Lục giai, còn lại đều là hợp nhất Thanh Hà phân đường bình thường bang chúng. Nghĩ đến bằng đó đã đủ dẹp yên chỗ này nhỏ bé huyện thành, hiện tại xem ra mình thật sự quá coi thường người trẻ tuổi này cùng sau lưng hắn thế lực.

Nhìn đối phương chiến ý xông thẳng vân tiêu, Đỗ Như Hối trong lòng một mảnh trầm trọng lạnh giá.

Cung đã cài tên, hắn bây giờ cũng là thế cưỡi hổ khó xuống. Chiến hay không chiến, đây là một vấn đề.

Bầu không khí trở nên chưa từng có ngưng trọng nặng nề.

.......

“Đạp đạp đạp...”

“Là ai tụ tập ở chỗ này nhiễu loạn trị an!”

Đang lúc cả hai bên giằng co bất quyết, nơi xa lần nữa vang lên ầm ầm tiếng hành quân cùng một giọng nói hùng hồn uy nghiêm.

“Từ Huyện lệnh đến! Thập Huyện úy đến! Ngô Bộ đầu đến!”

Dẫn đầu binh lính hô vang báo lên mới xuất hiện người thân phận.

Hóa ra Thanh Hà ba vị quan phụ mẫu nghe nói Nguyệt Khuyết Các người kéo già dắt trẻ dốc toàn lực lượng đi ra ngoài thành muốn tìm Linh Giang Bang Đỗ Bang chủ quyết một trận sống mái, ba lão này sợ hãi quá chừng liền vội vàng triệu tập nhân thủ ra đây cho Tống lão gia cứu giá.

Thằng này bây giờ chính là Thanh Hà con cưng đây, ba vị sau này chiến tích đều trông cậy vào hắn, không thể để trên đường xảy ra điều gì sơ xuất nha.

Không nói nhiều, 3 vị đã dốc toàn bộ lực lượng đích thân dẫn quân ra khỏi thành tiếp viện.

May mà đến đúng lúc!

Nhìn thấy ba người, Đỗ, Tống hai người tâm lý đều thở nhẹ một hơi.

“Ra mắt 3 vị đại nhân!” – Cả hai đều không mất lễ nghĩa, vội vàng tán đi trên người khí thế quay sang khách khí chào.

Có ngoại nhân ở đây, Từ, Ngô mấy người cũng không tiện cùng Tống Khuyết thân cận quá mức, lúc này chỉ lạnh nhạt gật đầu, trầm giọng quát hỏi:

“Các ngươi đây là muốn làm gì, ban ngày ban mặt tụ chúng nháo sự, bắt bớ người phi pháp, đây là muốn làm phản sao?”

“Đại nhân minh xét, tiểu tử chỉ là tuân thủ kỷ cương phép tắc bình thường làm ăn buôn bán. Nhưng vị này từ bên kia Linh Giang Quận tới Đỗ Bang chủ đỏ mắt ta nơi này sinh ý, vì thế hôm nay cố tình dẫn người đến cướp bóc đập phá, còn trắng trợn bắt đi con gái nhà lành về để cho hắn hưởng thụ dâm tà sở thích. Tại hạ bị ép buộc quá đáng mới không thể không vùng lên phản kháng chống lại, trong quá trình này có gây ra nhiễu loạn trị an mong đại nhân lượng thứ.”
Tống tiện nhân mới không quên sách lược đem bô shit đổ lên đầu người, chính mình đi chiếm chỗ cao đạo đức đây, vội vàng mở miệng hạch tội.

Có hắn lời này ám hiệu, một đám thanh lâu nữ tử kia lúc này không chút sợ hãi gào lớn:

“Đại nhân cứu mạng, dân nữ oan uổng quá!”

“Cứu mạng đại nhân, ta bị bọn này tặc nhân xông vào trong phòng giở trò đồi bại, tiểu nữ không muốn sống nữa.”

“Đừng cản ta, để ta đi chết đi. Ăn mặc bại lộ thế này bị người lôi ra đường, sau này ta làm sao còn mặt mũi nào gặp người, hu hu hu...” – Đại tỷ, hàng tuần ngươi đều đặn vài lần biểu diễn nội y cũng không thấy ngươi mất mặt nha. Đám người cuồng đổ mồ hôi.

Nhưng không ai đi tra cứu cái này chuyện chân thật, có mấy lời này vậy đủ rồi.

Từ Thanh quan uy mười phần trợn mắt quát lớn:

“Phản! Ban ngày ban mặt cướp bóc đập phá, tự ý trêu ghẹo bắt bớ dân nữ nhà lành, Đỗ Bang chủ, các ngươi Linh Giang Bang đây là định tạo phản sao?”

Nhìn mấy người này ngươi xướng ta hát cho nhau diễn trò, Đỗ Như Hối cũng cảm thấy ê răng vì đám nhà quê này thật biết chơi.

Dù những người này cũng sẽ không thực sự làm sao được mình, nhưng dân không cùng quan đấu, hắn có mạnh nhưng vẫn chưa đến nỗi có thể không thèm để ý triều đình trói buộc, vì thế lúc này cũng chỉ ngoan ngoãn thành thật chắp tay:

“Tại hạ không dám!”

“Ngươi không dám nhưng ngươi chính là làm đấy.” – Tống gia bĩu môi khinh bỉ, đổi lấy lão Đỗ một cái trợn mắt nhìn.

Linh Giang Bang túi khôn Đại Trưởng lão Hạc Hiên lúc này vội vàng tiến ra viên tràng.

“Các vị đại nhân minh xét, nhà ta Bang chủ lần này hành động cũng là vì bất đắc dĩ. Nguyên nhân chỉ là chúng ta trong bang một vị Trưởng lão đêm qua tại chỗ này bỏ mạng.......”

Nghe lão đầu này chân tình bi thiết kể ra nhà mình bang phái nỗi đau quá lớn, Từ Thanh mấy người cũng không khỏi gật gù cảm động đồng tình:

“Thì ra là thế! Nhưng quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Các ngươi nỗi đau xót mất đi một vị huynh đệ bản quan có thể hiểu được, nhưng đó cũng không phải lý do có thể tùy tiện ra tay bắt bớ đập phá người khác tài sản, như thế lại để ta Đại Viêm luật pháp ở đâu.

Bên cạnh ta vị này chính là Thanh Hà huyện Bộ đầu Ngô Thiên, các ngươi có thể trước cùng hắn báo án, hoặc trở về tìm Linh Giang Quận Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch báo án cũng được. Lục Phiến Môn các vị đại nhân sẽ vì mình con dân đòi lại công đạo, sẽ không để bất kỳ ai phải chịu đựng oan khuất.”

Tin được các ngươi mới là lạ.

Đám người lòng cuồng mắng, Hạc Hiên bên này còn là như bừng tình đại ngộ thật sâu nhận đồng gật đầu:“Đại nhân nói đúng lắm, là chúng ta lỗ mãng rồi. Nhưng việc vừa rồi cũng đã hỏi thăm không sai biệt lắm, hóa ra Sở Trưởng lão chỉ là say rượu trượt chân ngã xuống hồ chết chìm, không phải tại ai. Việc này cũng không dám làm phiền các vị quan gia ngày bận bịu trăm công nghìn việc, lão phu thay mặt nhà ta Bang chủ đa tạ các vị đại nhân một phen hảo ý?”

“Hóa ra tất cả chỉ là một phen hiểu lầm.” – Từ Thanh hài lòng mỉm cười gật đầu.

“Đúng vậy đại nhân, tất cả chỉ là hiểu lầm. Đã chuyện sáng tỏ, chúng ta bây giờ cũng nên trở về vì vị kia xấu số Sở Trưởng lão cử hành tang lễ.

Tống tiểu huynh đệ, chuyện hôm nay thật sự làm phiền, ngươi xem các ngươi có tổn thất gì mời nói ra, chúng ta nhất định sẽ đầy đủ đền bù thiệt hại.”

“Ha ha, chuyện nhỏ mà thôi, tang gia bối rối có điều sơ suất có thể lượng thứ, tiền bối không cần quá mức nặng nề.” – Tống lão gia mặt cười khách khí nhưng trong lòng dâng lên cực cao cảnh giác.

Chó sủa là chó không cắn, càng bình tĩnh lý trí như lão đầu này vậy càng nguy hiểm rồi, hơn nữa nhìn Đỗ tặc bộ dạng vậy rất nghe lời lão này, thế thì độ nguy hiểm còn cần nâng lên vài cấp bậc.

“Tống tiểu hữu đại nghĩa, đại nhân, chư vị, việc cấp bách, bọn ta lúc này trước xin cáo từ!”

“Ân, chư vị đi thong thả!”

Từ đầu đến cuối không ai nhìn đến hơn 10 cái xác chết ven đường bị Linh Giang Bang chúng thuận tiện thu đi, dường như bọn họ chỉ là ngủ gật rồi chảy vài bãi nước dãi màu đỏ thôi vậy.

Lão Đỗ nãy giờ vẫn trầm mặc không nói lời nào, tùy ý nhà mình Đại trưởng lão bài bố, chỉ là trước khi đi hắn ném cho Tống lão gia một ánh mắt đưa tình đầy ẩn ý.

Hôm nào đấu kiếm!

Tống đại quan nhân hào phóng không ngại nhếch mép cười – Who sợ Who?

........

Linh Giang Bang người đi rồi, không rên lấy một tiếng lặng lẽ trở về mình hang ổ liếm láp vết thương. Nhìn ngay cả đám tầng chót bang chúng trải qua mấy lần biến cố cũng không mất đi bao nhiêu nhuệ khí, Tống Khuyết coi như cảm nhận được đám này khó chơi gia hỏa lực ngưng tụ.

Lão Đỗ rất có một tay nha!

Chuyện hôm nay coi như tạm có một cái kết thúc, đối với kết cục này, Tống Khuyết cảm thấy đủ hài lòng.

Thật sự ra mà nói hắn còn chưa chuẩn bị đủ sẵn sàng để đánh ngươi chết ta sống với Linh Giang Bang, việc khó thế này vẫn là nhờ Nguyễn huynh đệ ổn thỏa hơn cả, hi vọng Thiên Độc Tông đám kia trừng mắt tất báo gia hỏa không để hắn thất vọng chính là.

Mỉm cười gật đầu tạ ơn Từ, Ngô mấy người, đợi Nguyệt Khuyết Các người cho tất cả con tin cởi trói, hắn mới trầm giọng mở miệng:

“Chư vị, hôm nay để mọi người chịu một phen kinh hách là lỗi của tại hạ không thể bảo vệ chu toàn, việc này Tống mỗ thành tâm hướng mọi người xin lỗi.”

Cúi người bái thật sâu để tất cả mọi người đều cảm nhận được hắn lòng dạ rộng lớn, Tống tiện nhân mới tiếp tục thâm tình diễn xuất:

“Cám ơn mọi người đã tin tưởng đến với Thiên Thượng Nhân Gian, xin mời mọi người tiếp tục giữ vững niềm tin ấy. Tại nơi này, chỉ cần quý vị nghiêm túc tuân thủ các nguyên tắc luật lệ, vậy chư vị chính là chúng ta khách nhân tôn quý nhất. Tống mỗ cùng Nguyệt Khuyết Các các thành viên sẽ dùng ra tất cả mình có, kể cả sinh mệnh để bảo đảm mọi người an toàn.

Bất cứ kẻ nào dám thương tổn mọi người vậy nhất định phải bước qua xác ta, hoặc sẽ phải chịu đến Nguyệt Khuyết Các trọn đời không chết không thôi đuổi giết. Tống mỗ ở đây xin cam kết với mọi người điều đó!”

“Còn việc lần này, ở đây bất cứ ai chịu thiệt hại gì, mời chút nữa đăng ký với nơi đó sản nghiệp người quản sự, mọi tổn thất của chư vị tại hạ sẽ đứng ra bù đắp, tuyệt đối sẽ không để ai chịu thiệt thòi, bị mất tiền oan.”

“Tống gia vạn tuế!”

“Các chủ vạn tuế!”

Ngay khi hắn dứt lời, cả vạn người bất ngờ đồng thanh hô lớn, cái kia thanh thế, cái kia hoành tráng cảnh tượng, Tống lão gia cũng bất giác say lòng.

Đại trượng phu nên như thế!

Ta quả nhiên trời sinh nên đứng trên đại sân khấu! – Hắn dường như thấy Oscar đang vẫy gọi, cả người trở nên động lực mười phần.

Chương 299: Nhất lưu thế lực

Dặn dò Chung Hồng phát cho đám quan binh mỗi người một cái hồng bao của ít lòng nhiều, Tống Khuyết liền thân thiết mời Từ, Ngô, Thập tam lão cùng một đám Nguyệt Khuyết Các trưởng lão đến tửu lâu tâm sự giao lưu tình cảm.

“Hiền chất, hôm nay ngươi cùng Đỗ Như Hối trở mặt vậy cũng không phải một cử chỉ khôn ngoan.” – Nghĩ đến khi nãy suýt chút xảy ra chiến sự, Từ Thanh cũng không khỏi thay tiểu tử này lo lắng hãi hùng.

“Ha ha, Từ huynh, ngươi quá coi thường nhà ta Các chủ!” – Không đợi Tống lão gia mở miệng, Thiết Phi Long lúc này đã cười lên sang sảng thay hắn giải thích.

“Ngươi đến muộn còn không biết đi, trước đó Các chủ đã cùng Đỗ tặc giao đấu một chiêu, hai bên lực lượng ngang bằng ai cũng không làm gì được ai. Chính vì thế mới có thể chấn nhiếp Linh Giang Bang để bọn hắn mới chần chờ không dám manh động.”

“Còn có chuyện như thế!” – Từ, Ngô mấy người lập tức trợn mắt há mồm.

Thấy 3 lão nhìn sang, Tống Khuyết cười gật đầu:

“Bá phụ yên tâm, tuy hiện giờ ta không đánh thắng được Đỗ Như Hối, nhưng hắn muốn làm gì ta đồng dạng cũng không dễ dàng. Nếu không phải Linh Giang Bang cử bang tới phạm vậy Nguyệt Khuyết Các bên này liền không có gì phải sợ hãi.”

Nghe hắn nói chắc như đinh đóng cột tràn đầy tự tin, Từ Thanh, Ngô Thiên hai người nhìn nhau trong mắt trần đầy kinh hãi cùng kinh hỷ.

Tốc độ phát triển quả nhiên cứ nhanh như ngồi hỏa tiễn vậy bây lên trời, cứ thế này Tông sư còn xa lắm sao? Chỉ tưởng tượng đến đây, hai vị này tâm tư đã bắt đầu phiêu.

Nhất là lão Ngô, trong lòng đều cười nhanh nở hoa. Ngô gia nhà hắn gien con mắt nhìn người thật tốt quá, mình lớ ngớ liền thông gia với một vị Nhất lưu cao thủ, Tổng bộ đầu. Cháu mình càng lợi hại, kết giao với người liền chính là tuyệt đỉnh thiên kiêu.

Ai? Ai có thể ngăn cản Ngô gia xưng vương xưng bá – Ngô Thiên trong lòng kích động gào thét.

“Mang rượu ra đây, hôm nay bản quan phải thật tốt chúc mừng chúng ta huyện thành chính thức sinh ra một cái Nhất lưu thế lực, Tống Khuyết ngươi quả thực khiến Thanh Hà người đi ra ngoài trên mặt đều có quang.” – Từ Thanh vui sướng lớn tiếng hô.

Tống bảo bảo trước mặt trưởng bối còn rất nho nhã lễ độ, vội vàng khiêm tốn lắc đầu:

“Bá phụ quá nâng đỡ, ta đợi đột phá Nhất lưu còn không biết ngày nào tháng nào đây.”

“Hừ, không đột phá thì đã sao? Sau ngày hôm nay Linh Giang một dãy còn ai dám coi khinh ngươi Nguyệt Khuyết Các, nơi khác người còn có mấy ai dám tại huyện thành giễu võ dương oai? Ta nói ngươi là Nhất lưu thế lực liền tuyệt đối sẽ không có người phủ nhận.”

“Đúng vậy, Tống Khuyết, ngươi thực lực đủ rồi, các ngươi Nguyệt Khuyết Các trung tầng lực lượng cũng đủ, vậy gọi ngươi một tiếng Nhất lưu thế lực sẽ không sai. Tin chắc trận chiến này một truyền ra ngoài, mọi người đều sẽ tán đồng cái này cách nói.” – Thập Thủ Hằng lúc này cũng cười chân thành chúc phúc.

“Khà khà, ta có được như ngày này cũng toàn là nhờ các vị bá phụ hết lòng nâng đỡ, tiểu tử đến nay vẫn luôn khắc ghi trong lòng.”

Lời hay mọi người đều thích nghe, ngày hôm nay chỉ toàn việc vui Tống lão gia cùng mấy vị ở đây đó là mở bụng ra uống, uống đến hôn thiên ám địa, tận đến khi trời ngả bóng tà dương, mấy người mới thỏa mãn hài lòng lắc lư lảo đảo được hạ nhân đưa đi, ai về nhà đấy.

.......

Bên kia,

Kéo theo một nhóm tàn binh, Đỗ Như Hối về đến Nam bến tàu. Nhìn chỗ này vừa mới sửa chữa chưa được mấy tháng kiến trúc giờ lại lần nữa hoang tàn đổ nát, lòng hắn cũng không khỏi nhức nhối vạn phần.

Còn đau đầu hơn là chuẩn bị đón đỡ Thiên Độc Tông một sóng báo thù, đám này từ trong ra ngoài đều là độc người, tính tình đó chính là quái gở, nhỏ nhen vô cùng. Chịu oan khuất lớn như vậy bọn chúng không điên lên kéo bè kéo cánh đến tìm mình phiền toái mới là lạ.

Nghĩ đến đây lão Đỗ liền mệt mỏi rã rời, chán nản kêu người chuẩn bị một con thuyền rồi tất cả leo lên, toàn quân trở về Tổng bộ, nơi này vậy trước cứ để hoang vắng một thời gian.

Thanh Hà có độc, hắn bây giờ nhất thời cũng không quá muốn dây dưa vào.

Nhìn nhà mình Bang chủ khi thì cau mày, khi thì mím môi, khuôn mặt gần như vặn thành một đoàn, Hạc Hiên trầm ngâm tìm từ rồi lên tiếng phá vỡ yên lặng:

“Bang chủ, Sỏ Thiên Thu chuyện ta đoán rất lớn khả năng có liên quan đến Tống Khuyết người này.”

Nghe đến hai từ Tống Khuyết, Đỗ Như Hối như con hổ ngủ say bị đánh thức, hai mắt hắn lập tức bắn ra cực kỳ bạo lệ quang mang. Nơi xa xa mấy người tu vi hơi yếu không thiếu bị dọa đến sắc mặt trắng bệch, liên tiếp rùng mình.

“Đại trưởng lão ngài tìm được chứng cớ?”“Không có chứng cớ, nhưng lão phu trực giác tin tưởng như vậy.” – Hạc Hiên tiếc nuối lắc đầu.

“Không có chứng cớ vậy có gì dùng, chúng ta có nói ra người khác cũng chỉ cười vào mũi Linh Giang Bang cùng bản tọa bao biện tìm cớ, nói ẩu nói tả.” – Lão Đỗ buồn bực hờn dỗi.

“Nhưng chúng ta có thể dựa theo dòng suy nghĩ đó đi truy tìm, chắc chắn sẽ tìm được manh mối.”

“Vậy làm phiền Đại trưởng lão tra xét chuyện này rồi.” - Đỗ Như Hối còn là không quá hứng thú với cái này thuyết pháp. Hắn bây giờ còn đang căng óc đi tìm cách đối phó Thiên Độc Tông đây, thời gian đâu mà đi chơi cái trò mò kim đáy bể.

Hạc Hiên cũng biết làm theo lời mình cũng không biết đến ngày tháng năm nào mới tìm được vết tích, vì thế thở dài:

“Ngày trước Bang chủ ngài quyết định phục kích diệt trừ kẻ này quả nhiên là sáng suốt, đáng tiếc là cuối cùng để hắn trốn được một kiếp rồi.”

Bên cạnh hắn mấy vị trưởng lão lúc này cũng đồng dạng bùi ngùi thở dài, trước đó còn không hiểu nhà mình Bang chủ làm gì phải đại động can qua chỉ vì một thằng nhóc nông thôn dễ nhũi, bây giờ bọn họ mới hiểu ra trong đó nguyên nhân.

Quả nhiên là nhìn xa trông rộng Đỗ Bang chủ nha, so với hắc tiểu tử này, cái gì Kim Tiền Bang, Kinh Hồng Kiếm Tông, tất cả chỉ là gà đất chó sành không đáng nhắc tới.

Linh Giang Bang đối thủ lớn nhất chính là tại huyện thành nhỏ này một cái bang phái, tiếc là bọn họ nhận ra điều đó dường như cũng hơi muộn, bây giờ đối phương cánh chim đã đầy, muốn gạt bỏ cũng không phải là dễ như vậy.

“Rắc!”

Đỗ Như Hối tự nhiên cũng suy nghĩ về vấn đề này, lúc này không kiềm nén được hai tay dùng sức bóp nát thành tàu lan can.

“Thật hận! Không dối gạt chư vị, trước đó khi Giang gia người chiết kích chỗ này, bản tọa cũng âm thầm hiếu kỳ đã từng đến đây thăm dò một phen, trong lúc đó ta cũng đã cùng tiểu tử này đụng độ. Tuy khi đó hắn thực lực thua xa bây giờ, nhưng ít nhất cũng có thể giao thủ với ta mấy chục chiêu, bản tọa liền biết tiểu tử này chính là ta bang tương lai một vị đại địch.

Lúc đó vốn định lập tức triệu tập nhân thủ âm thầm đem kẻ này trừ đi cho yên lòng, nhưng làm sao chuyện sau đó các ngươi cũng biết, ta còn chưa kịp hành động trong Bang đã tao tặc ghé thăm, lấy đi của bản tọa một thứ rất quan trọng đồ vật. Sau đó ta liền cóng tay cóng chân do dự bất quyết, để rồi lơ đãng đã nuôi thành họa lớn như ngày hôm nay. Đáng hận vậy!”

Một đám người tập thể trầm mặc.

“Bang chủ, nếu như ngài nói, vậy tiểu tử này cùng kia tặc nhân rất có thể có liên quan.”

“Đây cũng là Đại trưởng lão trực giác?” – Đỗ Như Hối hai mắt nheo lại đầy nguy hiểm.“Nhưng cũng không đúng sao, ngày đó bản tọa ám sát không thành liền lập tức trở về, đến nơi thì trong nhà cũng đã xảy ra chuyện, tiểu tử kia không nói bản lĩnh thế nào, hắn có mọc cánh cũng không thể nhanh như thế được.”

Hạc Hiên lắc đầu cho hắn đính chính:

“Bang chủ, ngài đi vào ngộ khu. Ai nói 2 người này là một rồi? Hôm nay ta nhìn tiểu tử này dường như còn chưa tẩy tủy, bằng tu vi của hắn muốn mê hoặc một vị Lục giai võ giả đó là không thể nào.

Theo lão phu suy đoán, sau lưng hắn rất có thể còn một cường giả tinh thông huyễn thuật cho hắn bày mưu nghĩ cách.”

“Còn về chuyện chênh lệch thời gian, vậy cũng rất dễ giải thích. Bang chủ ngài có nhớ khi mình đi về vậy đi bằng phương tiện gì?”

Tự nhiên là đi tàu thủy.

Đỗ Như Hối có người điểm ngộ, trong lòng tự nhiên rộng mở trong sáng.

“Ý ngươi nói là tặc nhân thông qua Ưng Giản Sầu?”

“Đúng vậy Bang chủ, đó là con đường nhanh nhất đến Linh Giang, nếu như một vị Nhất lưu cao thủ đi qua đó, rồi lại âm thầm lẻn vào trong quận thành, vậy không cần đến 1 canh giờ là có thể tìm đến Linh Giang Bang. So với ngài sớm hơn 2, 3 canh giờ là hoàn toàn có thể.

Hơn nữa đừng quên, tiểu tử này còn không biết khi nào âm thầm thu phục trong đó một ổ tặc đây. Rất có thể vị kia sau lưng cao thủ liền giấu mình ở đó.”

Nghe hắn nói có lý có theo, mấy người đều cảm thấy sự thật không rời mười.

Của ta Ngọc Dương Gạo! Lão Đỗ như chết đuối vớ được cọc, hai mắt bắn ra khắc cốt minh tâm cừu hận quang mang.

Nếu Tống gia ở chỗ này chắc cũng phải cho Hạc Hiên lão đầu này quỳ bái!

Đậu má!

Sherlock – Hạc Hiên nha!

Suy luận rất gì và này nọ nhưng kết quả cuối cùng vô tình lại chuẩn cmnr.

“Khốn kiếp, thì ra đều là do tiện nhân này phá đám. Bang chủ, chúng ta bây giờ về tập kết người, lập tức đem hắn cho tiêu diệt.” – Một đám Trưởng lão biết được chân tướng liền thần tình kích phẫn, thêm nữa hôm nay chuyện biệt khuất, tất cả đều chiến ý dâng cao hừng hực đứng ra mời thỉnh chiến.

Cắn răng nghiến lợi cân nhắc hồi lâu, Đỗ Như Hối mới oán hận lắc đầu bác bỏ:

“Không được, dù đây có là sự thật vậy cũng chỉ là chúng ta đơn phương suy luận. Nếu cứ như thế minh mục trương đảm trả thù, đợi Triệu tiểu thư bên kia trách phạt xuống chúng ta Linh Giang Bang sau này cũng sẽ ngày tháng duy gian.

Hơn nữa tiểu tử này cảnh giác cực cao, lỡ may để hắn chạy thoát vậy đơn giản chính là đại họa. Chúng ta cần trở về bàn bạc tìm ra một vẹn toàn sách lược, đảm bảo một lần nhất lao vĩnh dật, không để lại hậu hoạn về sau.”

“Bang chủ anh minh!” – Hạc Hiên hai mắt toát lên vẻ vui mừng.

“Chư vị không cần giận quá mất khôn, chúng ta bây giờ coi như đã vạch trần được bộ mặt thật của hắn, sau này chú ý mật thiết quan sát từ từ tìm cơ hội mới là thượng sách.

Việc quan trọng nhất bây giờ chính là làm sao bãi bình được Thiên Độc Tông chuyện này, nếu không tại đây cả Bang chủ và chúng ta, sau này đừng mong có ngày yên ổn với bọn họ.”

Nói đến nan đề này nữa, mấy người tập thể ủ rũ chau mày.

“Bang chủ, ta nghĩ có một người có thể giúp chúng ta vượt qua này một kiếp nạn, nhưng ngài cần trước tiên chuẩn bị tâm lý, lần này có lẽ phải đại xuất huyết một lần.” – Hạc Hiên trí châu nắm chắc, cho Đỗ Như Hối chỉ ra một con đường sáng.

Chương 300: Danh vọng lên cao

Đêm,

Mai Viên Sơn Trang gần đó một khu đất hoang.

Một to lớn bóng người đang cầm đao đứng đó, nãy giờ đã trôi qua hơn một khắc chung nhưng người này vẫn lặng im không nhúc nhích, hai mắt nhắm nghiền, ngay cả hơi thở, nhịp tim cái này dấu hiệu sự sống cũng như có như không khó bề phân biệt, thật dễ làm người lầm tưởng đây chỉ là một pho tượng mà thôi.

Bỗng lúc này, một con rắn từ đâu đó đi săn mồi ngang qua nơi đây, dường như sự xuất hiện của nó làm bừng tỉnh một thứ gì đó rất khủng khiếp.

Chỉ thấy, vẫn trơ ra người kia đột ngột mở mắt, trong bóng đêm dường như hai tia hồ quang lóe lên sáng rọi, đao của hắn cũng gần như ngay lúc đó biến mất.

“Xì xì.....”

Kia xấu số con rắn chỉ kịp rít lên một tiếng, trên người nó lập tức nổ ra một chùm huyết vụ mông lung, không được bao lâu liền phiêu tán trong không khí. Chỉ để lại ngay lúc trước nó tồn tại vị trí một bộ xương trắng xóa, sạch tinh như đã phơi sương phơi nắng rất lâu ngày, bị đám côn trùng, kiến dọn dẹp tỉ mỉ hết sạch máu thịt dưa thừa vậy.

Nếu có người biết hàng nhìn thấy cảnh này sẽ lập tức nhận ra đây chính là một môn chí tà đao pháp của Sát Thần Tông mà chính bản thân bọn họ cũng rất ít người dám luyện.

Thất Sát Ma Đao!

Còn người này vậy không phải ai khác chính là Tống Khuyết.

Từ đêm qua đến giờ, chết trên tay hắn cũng đã có hơn 10 điều nhân mạng. Môn Ma đao này chính là như thế tà dị, càng giết nhiều người tu luyện càng nhanh, trên thân thể quấn quanh oán khí, sát khí, tử khí chính là nó vật đại bổ, vì thế Tống Khuyết mới nửa đêm âm thầm chạy đến chỗ hoang dã như này tiến hành luyện tập.

Thất Sát Ma Đao - Huyết sát, Hồn sát, Vong sát, Tai sát, Kiếp sát, Tuế sát, Mệnh sát.

Hắn đã thuần thục nắm giữ trong đó 2 sát đầu tiên, Huyết sát cùng Hồn sát, uy lực có thể nói cực kỳ khủng bố.

Bình thường võ giả đối đầu với hắn một đao này, nếu tinh thần tu luyện không đến nơi đến chốn vậy kết cục cùng vừa rồi con rắn sẽ không khác. Đao còn chưa thương đến người cũng đã bị đao thế đánh cho hồn phi phách tán, sau đó huyết nhục từ từ bốc hơi, chỉ để lại trên đời một bộ xương khô trơ chọi.

Trước đó Tập Cận thằng kia cũng tu luyện đến mức này thôi.

Tiếp sau một đao Vong sát, vậy nạn nhân ngay cả xương khô cũng bị đánh thành bụi mịn, coi như hoàn toàn tiêu vong trên đời.

Ba chiêu này còn là trong phạm vi võ học hắn có thể lý giải, nhưng sau đó 4 chiêu nghe miêu tả càng lúc càng huyền huyễn rồi.

Tai sát, Kiếp sát, Tuế sát, Mệnh sát!

Luyện đến cao thâm, một đao xuất ra đối phương không cách nào né tránh. Nếu để Tả thần côn giải thích theo một cách huyền học vậy đao này sẽ đánh thẳng lên khí vận đối phương, để nạn nhân liên tục gặp tai kiếp quấn thân, còn có thể tước đoạt cả thọ nguyên.

Đến cuối cùng tối cường một đao, cái này thì khó lường rồi. Không cần trực tiếp giao thủ, chỉ bằng một tia khí cơ của đối phương, Ma Đao vừa ra địch nhân lập tức mệnh cách đều nát, thần tiên hạ phàm cũng không cách nào cứu, chính là như thế trâu bò không hợp thói thường.

Nghe trong bí tịch miêu tả đến thiên hoa loạn trụy mà Tống lão ma hai mắt ứa đầy ngôi sao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn để hắn bất chấp nguy hiểm liều lĩnh luyện tập này môn tà công.

Đơn giản là quá trâu có được hay không?

Đáng tiếc người viết cuốn bí tịch này tu luyện cũng không đến nơi đến chốn, chỉ mới bước vào cảnh giới Tai sát mà thôi, vì vậy hắn còn chưa có cơ hội thưởng thức phía sau mấy đao phong thái.

Nếu có cơ hội nhất định phải đến Sát Thần Tông một chuyến tìm đến Thất Sát Ma Đao bản gốc – Tống lão gia âm thầm hạ quyết tâm.

“Ba ba, vừa rồi ngươi thi triển là cái gì đao chiêu, thật sự quá đáng sợ, quá... quá đen tối rồi.” – Đang lúc hắn trong đầu ý dâm, một giọng nói non nớt run rẩy trong đầu vang lên để Tống Khuyết bừng tỉnh.

Hóa ra là tiểu Thiên đứa này tiện nghi nhi tử, nó hầu như lúc nào cũng kè kè bên người hắn, như thế có thể tăng tiến hai bên ăn ý đồng thời trợ giúp lẫn nhau lĩnh ngộ đao ý.

Ngày thường tiểu tử này rất ít quấy nhiễu hắn tu luyện nhưng hôm nay gặp mình lão cha chém ra một đao tà ác như vậy, nó mới hơi sợ hãi, không nhịn được phải mở miệng nghi vấn.“Haizzz, nhi tử, con phải hiểu trên đời cái gì cũng có tính hai mặt. Không có bóng đêm vậy lấy đâu ra ánh sáng? Sứ mệnh của những người như chúng ta là phải diệt sạch trên đời gian tà bất nghĩa, đám đó cực gian cực ác hạng người là không cách nào cảm hóa, chỉ có thể dùng càng thêm thô bạo biện pháp đến chấn nhiếp đe dọa mới chấn trụ được bọn chúng.

Nhi tử, võ công không phân chia tà ác đúng sai, sai là ở mục đích người sử dụng. Ngươi phải nhớ kỹ một câu gia tộc chúng ta châm ngôn, hành tẩu trong bóng tối, nhưng tâm ta hướng về quang minh, nhất định phải khắc sâu ghi nhớ ngày ngày suy ngẫm rồi.”

Tiểu mơ hồ Thiên Đao lại lần nữa bị tiện nhân này lắc lư què, lúc này mãn đầu đều là nhân sinh triết lý cùng câu này bức cách thật cao thật ngầu lòi châm ngôn.

Lẩm nhẩm hồi lâu, tiểu gia hỏa mới kích động reo hò:

“Ba ba, ta biết rồi, chúng ta gia tộc vậy quá vĩ đại rồi. Sẵn sàng hi sinh chính mình vì người khác, làm những việc mọi người không muốn làm, chỉ thầm lặng như một đôi cánh vô hình che chở cho trên cuộc đời này chính nghĩa thiện lành.

Ba ba, ta sau này nhất định sẽ càng thêm cố gắng để phụ giúp ngài!”

Cái này.... ta có nói qua thế sao?

Tống cha cũng là mộng bức, cuối cùng sao cũng được, chỉ có thể hàm hồ gật đầu:

“Ân, trẻ nhỏ dễ dạy, tiếp tục tu luyện đi!”

“Rõ, ba ba!”

Trách nhiệm dạy con nên người cũng thật nặng nề mà cao cả, Tống ba ba luyện tập thêm một hồi liền thi triển khinh công, không kinh động người nào lần nữa trở về trong phòng mình nghỉ ngơi.

Nghĩ đến sắp tới lão Đỗ quẫn cảnh, hắn cũng đặc biệt chờ mong ngày trôi qua nhanh một chút đây.

......

Một ngày, hai ngày..... một tuần, hai tuần...

Hai tuần đã trôi qua, Nguyễn Tuấn Huy con hàng kia lời thề son sắt báo thù rửa hận còn văng vẳng bên tai nhưng trứng đau là đến bây giờ ngay cả bọt sóng cũng chưa thấy nhấc lên, bên cạnh quận thành Linh Giang Bang lão Đỗ vẫn đang nhảy nhót tưng bừng làm Tống lão gia buồn bực đến hộc máu.

Lâu như thế này còn chưa động tĩnh, 8 thành là đã làm hòa.F*ck your mom!

Hắn ngay cả những trò thô bỉ gay lọ cũng đã dùng ra, thằng chó Thiếu Tông chủ này vậy mà vẫn còn nhịn được, quả thật quá khiến người thất vọng rồi. Tống Khuyết đặc biệt cảm thấy mình vẽ rắn thêm chân, rảnh háng vẽ vời cho thêm chuyện vô bổ. Chả được tích sự gì lại vô duyên vô cớ đưa đám kia trên thuyền người vào vòng nguy hiểm.

Thật mẹ nó đều không là cái loại gì tốt.

Tống lão ma không biết hắn thủ đoạn cũng đã bị người đoán ra đến gần hết, nếu không vậy thằng này lúc này không giãy nảy lên không thể.

Cũng may hắn không biết, lần này kế hoạch tuy chưa được hoàn mỹ, Đỗ Như Hối còn chưa ngoan ngoãn xuống lỗ để lại một chút khuyết điểm nhỏ như vậy nhưng đại thể cũng đủ khiến hắn hài lòng.

Những ngày này, quả nhiên đúng theo hắn dự đoán, đợi Tống đại quan nhân chiến tích tại trên giang hồ sục sôi truyền bá ra sau, hắn danh tiếng bây giờ có thể nói là phá trần, chân chính đứng tại Dương Nam đạo đầu sóng ngọn gió.

Mới qua được bao lâu, Huyết Nguyệt Yêu Cơ vị kia tuyệt thế thiên kiêu sự tích còn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Dương Nam lần nữa xuất hiện một vị tân tấn thiên kiêu.

Tuy Tống Khuyết còn chưa đột phá Nhất lưu, nhưng bằng hắn tiềm lực cùng chiến lực, dù là cẩn thận nhất người cũng 9 thành tin tưởng hắn có thể trước 20 tuổi phá tan cái này đạo khảm, khi đó bằng hắn biến thái thần lực, tại một đám thiên kiêu cũng sẽ là thuộc về hàng đầu tồn tại.

Võ vận xuôi nam!

Đây là không biết bắt nguồn từ đâu cách nói, trong vòng một đêm liền tràn lan khắp đại giang nam bắc ngõ nhỏ, tuy chỉ là lời truyền ngôn nhưng rất nhiều người bắt đầu tin tưởng cái này lời nói tính chân thật.

Giang Hồ Ký Sự bình chọn 7 vị tuyệt thế thiên kiêu, Nam vực có 2, bây giờ còn lòi ra thêm một cái thực lực không kém Hắc Kim Cương Tống Khuyết, vậy hẳn sẽ không phải tín khẩu khai hà. Ngay cả triều đình bên kia cũng đang rất quan tâm, mật thiết chú ý theo dõi bên này một dãy nhất cử nhất động.

Đối với thượng tầng biến hóa Tống gia không quan tâm, hắn còn là lâng lâng hưởng thụ danh vọng bạo tăng mang đến chỗ tốt.

Bái phỏng, hạ lễ, đầu nhập....

Nguyệt Khuyết Các bây giờ có thể nói người ra người vào, đăng mốn bái phỏng nối liền không dứt. Trước cửa Tổng bộ từ sáng sớm đã xếp hàng một hàng dài những người có tâm muốn nhập bang, xin tiến hành khảo hạch.

Trong đó càng là không thiếu hạng tu vi tinh thâm võ giả, tất cả chỉ cầu mượn thế Tống Khuyết cái này hỏa tiễn để bay lên trời sảng một phen.

Tống đại quan nhân tự nhiên ai đến cũng không cự tuyệt, dặn dò lão Thẩm đều phải nhất nhất khách khí đón chào. Đợi chứng thực thông tin, tra xét nhân phẩm thông qua, những người này sẽ được hắn đích thân chiêu mộ vào trong bang.

Đáng nói là bây giờ Nguyệt Khuyết Các tiêu chuẩn tuyển người lại lần nữa tăng lên một cấp bậc, không có Lục giai tu vi vậy không được hưởng Trưởng lão tịch. Một năm 3 lần tăng lên ngạch cửa, cái này trong lịch sử các môn phái không biết có hay không nhưng nhất định cực kỳ hiếm gặp.

Ngày xưa mấy kẻ chần chờ không quyết, còn muốn quan vọng một thời gian bây giờ càng là đấm ngực dậm chân, tiếc nuối hùi hụi. Thế cuộc biến hóa quá nhanh, để bọn họ còn chưa kịp chuẩn bị tâm lý rồi.

Tất nhiên có người người sầu sẽ có kẻ vui, mới gia nhập Trương Thiên Dương, Hứa Dật cùng Cố Tư Giai ba người chính là vui vẻ đám người kia. Bọn họ đang vì mình anh minh quyết định mà reo hò đây, tuy nhiên đồng thời, mấy người cũng cảm thấy trong lòng gấp gáp.

Nhất là một đám cao tầng đời cũ như Thẩm, Thiết hai vị Phó Các chủ, Cao Lãng, Sở Tiêu, Tần Vũ... một đám trưởng lão, trên đầu bây giờ càng là áp lực sơn đại.

Lão Thẩm đỡ một chút, còn lại mấy người đều là thuần một sắc Tứ giai võ giả nha, nhìn nhà mình Các chủ nhất kỵ tuyệt trần, bọn họ có cố gắng mấy cũng chưa thể bắt kịp bóng lưng, cả đám đều trong lòng sinh ra điên cuồng báo động.

Bây giờ mấy vị này hầu như cả ngày đều là trốn trong nhà điên cuồng tu luyện đây, không nhanh lên vậy bọn họ rất có thể sẽ bị bỏ rơi.

Những việc này Tống Khuyết biết, hắn cũng là nhạc kiến kỳ thành. Không có động lực liền không có tiến bộ, hắn cũng muốn nhìn xem mình thuộc hạ chịu như thế kích thích sẽ cho mình như nào một bất ngờ.

Tương lai thật đáng chờ mong!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau