TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 291 - Chương 295

Chương 291: Chiến Mân Cống

“Người nào!”

Chính mình ngưng tụ hồi lâu công lực một chưởng lại bị người đánh tan, Mân Cống lập tức giật mình quát lớn.

Lúc này, một cao lớn thân ảnh tách ra làn sương độc xuất hiện, chính là Tống Khuyết.

“Vị tiền bối này, nơi này chính là Nguyệt Khuyết Các địa bàn, không biết các ngươi có gì xích mích, xin mời rời đi lên bờ có thể tự do giải quyết tiểu tử sẽ không quản. Nhưng ở chỗ này xin tiền bối giơ cao đánh khẽ, chớ cập thương người vô tội.”

“Ngươi là ai?” – Không cảm nhận được đối phương trên người khí thế, lão Mân ngưng trọng hỏi dò.

“Tại hạ Tống Khuyết, chính là nơi này chủ nhân.” – Tống gia vẫn bình thản ung dung dùng rất đúng mực lễ nghi trả lời hắn câu hỏi.

“Ngươi chính là Tống Khuyết, Nguyệt Khuyết Các Các chủ Hắc Kim Cương Tống Khuyết?” – Nãy giờ vẫn âm trầm không nói một lời Nguyễn Tuấn Huy lúc này bất ngờ mở miệng hỏi thăm.

“Chính là tại hạ, công tử có biết ta?”

Đâu chỉ biết, đại danh như sấm bên tai nha. Khi nãy mình ăn hai cái bạt tai còn không phải chỉ để nhớ kỹ tên thằng này mà vu oan giá họa sao. Tiện đà Nguyễn công tử đối với tiểu tử này cũng trở nên không thích.

“Mân thúc, tiếp tục làm việc, ai cản trở liền giết cho ta.”

“Rõ, Thiếu Tông chủ!”

Dù thích hay không thích, trên thuyền người đều có lý do phải chết. Khi nãy bất kể Sở Thiên Thu nói chuyện có phải hay không sự thật, bây giờ cũng đã không quan trọng. Người cũng đã chết không có đối chứng, vậy Nguyễn Tuấn Huy chính là bùn đất rơi trong đũng quần, không phải cứt cũng là cứt, cái này thua thiệt hắn phải ăn chắc rồi, ở đây người chỉ biết hướng ác ý nhất đi suy nghĩ về nhà hắn thiếu Tông chủ.

Không may trên giang hồ tin đồn Thiên Độc tông Thiếu Tông chủ vì bảo mạng mà cho người thổi sáo đá bi truyền ra, vậy bọn hắn cũng không cần mặt mũi rồi, tất cả đem một cái mo che lên cho thuận tiện. Hơn nữa đợi về đến trong tông, Tông chủ hẳn cũng có thể không tha cho mình, nghĩ đến đây Mân Cống cũng là tâm mệt.

Lão Mân mệt mỏi đáp một tiếng mới quay sang Tống Khuyết:

“Tiểu tử, có thể tiếp ta một chưởng mà vô ngại, rất không tồi. Nhưng những người này hôm nay phải chết, ngươi lui ra đi.”

“Không, Tống Các chủ cứu mạng!”... “Tống thiếu hiệp, cứu lấy chúng ta!”

Lời vừa dứt, trên thuyền mấy trăm người liền điên cuồng khóc lóc van xin.

Tất cả những người này đều là nhà mình thượng đế, Tống Khuyết tự nhiên không có đứng khoanh tay không quản đạo lý. Hơn nữa hôm nay đã lên kế hoạch ra việc này, hắn tự nhiên cũng đã tính trước trên thuyền người sẽ bị ương cập cá trong chậu, thế nên không phải bây giờ Tống gia đang dùng chúa cứu thế tư thái xuất hiện ở đây sao.

Dịp náo động ra danh tiếng thế này Tống Thiên đao hắn thích nhất rồi.

“Tiền bối, đa ta ngài thưởng thức. Nhưng những người này đều là vì tin tưởng ta Nguyệt Khuyết Các mới đến, tại hạ cũng tất phải có trách nhiệm bảo hộ bọn họ an toàn. Còn xin mời tiền bối cùng vị này công tử nể mặt giơ cao đánh khẽ, bỏ qua cho họ một con ngựa.”

“Hừ, nể mặt ngươi? Ngươi cũng xứng để bản công tử phải nể mặt sao?” – Nguyễn Huy Tuấn khinh thường cười lạnh.

“Hừ!”

Chủ nhục thần tử, theo chân Tống Khuyết nhảy lên thuyền Dương Kế Nghiệp, Hùng Bá, Nhiếp Phong, Thẩm Tử Minh mấy người đồng thời hừ khẽ, 4 cặp mặt âm u um tùm hàn khí bắn thẳng về phía Nguyễn Tuấn Huy để hắn giật bắn cả mình, vội vàng rùng mình đứng trốn sau Mân Cống.Nhìn đối phương trận thế, lão Mân cũng cau mày không ngớt. Chuyến này mình đi cũng quá sơ sẩy, chỉ bọn họ 2 người đi theo Sở Thiên Thu 2 người lên trên thuyền, còn lại nhân thủ đều tại nam bến tàu hoặc tách ra trên Thiên Thượng Nhân Gian đi ăn chơi đàng điếm.

Nếu bây giờ nổi lên xung đột Mân Cống tự thân ngược lại không sao, nhưng bằng nhà hắn Thiếu Tông chủ bản lĩnh đối phó mấy người như này vậy cũng là khó liệu. Cẩn thận đem thiếu Tông chủ che chắn sau lưng hắn mới ngưng trọng mở miệng:

“Tống tiểu huynh đệ, chuyện hôm nay ngươi là quyết tâm nhúng tay vào rồi?”

“Chuyện này tại hạ nhất định phải quản!” – Tống lão gia trả lời chém đinh chặt sắt, không có thương lượng đường sống.

“Tiền bối, không bằng bây giờ để tiểu tử xin được lãnh giáo ngài cao chiêu, nếu ta thua, vậy việc này tự nhiên sẽ không tiếp tục nhúng tay. Nhưng nếu tiểu tử may mắn bất bại, vậy xin ngài cùng vị công tử này cứ như thế rời đi thế nào?”

Cân nhắc một lát sau, còn bận tâm lo lắng Nguyễn Tuấn Huy an toàn lão Mân cuối cùng xuống nước đồng ý cái này điều kiện. Hắn cũng không tin rằng mình còn không thắng được một mao đầu tiểu tử.

“Được, vậy để ta kiến thức xem Đại Viêm tuấn kiệt là như nào phong thái.”

Mân Cống lúc này cũng một bụng oa hỏa không có chỗ phát tiết đâu, đã quyết định giao thủ hắn cũng không thêm nói nhảm, cả người đã như một con độc xà bắn nhanh mà tới.

“Hay lắm!” - Tống Khuyết cũng không chút nào úy kỵ, nhấc theo Ô Long Đao liền tiến lên đón đỡ.

“Ầm... ầm...”

Không ra một lát, tại Tống lão gia dẫn dắt, cả hai người đã rời xa hoa thuyền hơn trăm trượng. Trong màn đêm, đứng trên tuyền người chỉ nhìn thấy từng đạo bóng đen nhanh như quỷ mị liên tiếp va chạm vào nhau, từng đạo cột nước liên tục bị nổ bắn lên cao, thanh thế kia cực kỳ kinh người.

.....

Lãng Bạc hồ,Hai bóng người như chuồn chuồn chấm nước thoăn thoắt đan xen qua lại, mỗi lần cùng nhau va chạm đều tạo nên một trận nổ tung, tạo nên từng cuộn sóng lớn dập dềnh đập vào cách đó không xa đại thuyền hoa, đưa trọn con thuyền cũng lắc lư rung động theo hai người tiết tấu.

Trải qua mấy chiêu giao thủ, đã thử ra đối phương thực lực, lúc này cả hai người cũng không hề có điều giữ lại.

Mân Cống trong lòng càng là trầm trọng rất nhiều. Nhất diệp tri thu, nhìn một góc Linh Giang Quận hắn cũng coi như được kiến thức hiện nay Đại Viêm giang hồ thực lực.

Chỉ một nơi xa xôi hẻo lánh thế này thôi vậy mà cũng đã cao thủ tầng tầng lớp lớp xuất hiện. Cái kia Linh Giang Bang Bang chủ Đỗ Như Hối tạm không nói, cùng cảnh giới mình thua vậy cũng không phải cái gì quá không được, nhưng bây giờ ngay cả trước mặt da đen tiểu tử này đều có thể cùng mình chu toàn mấy chục chiêu còn chưa hề rơi xuống hạ phong, vậy khó lường rồi.

Thực lực này, toàn bộ giới trẻ trong Thiên Độc Tông cũng như Bách tộc người hắn gần như không có, may ra Thánh nữ mới có thể cùng kẻ này tranh phong. Nhưng thằng này vậy cũng chỉ là một vô danh tiểu tốt trên giang hồ thôi, tại trên đầu hắn các lộ thiên kiêu còn như cá diếc sang sông vậy, sao mà nhiều dữ dội.

Mân Cống bất giác thấy bi quan từ đây, bằng bọn họ một nhúm thực lực nếu va phải bên ngoài các thành phủ lớn thế lực vậy kết quả còn phải nghĩ, xem ra chuyến này trở về cũng cần khuyên Tông chủ cẩn tuân Tông quy, tiếp tục an tâm cố thủ tại Thập vạn đại sơn mới là thượng sách.

Ngoài kia xã hội quá nguy hiểm!

Tống lão gia không biết mình vô tình xuất hiện liền để lão Mân tâm linh chịu cực lớn đả kích. Hắn lúc này đang toàn tâm toàn ý tận dụng cơ hội khó được cùng một vị Thất giai Chân Khí cảnh giao thủ để mài dũa tự thân.

Thăm do mấy chục chiêu, hắn cũng đã mò ra được lão đầu này sâu cạn. Lực đạo vậy cùng hắn cũng chỉ là tương đương thôi, những người này để người kiêng kỵ vậy chủ yếu là đến từ bọn họ quỷ bí khó lường độc công, nhưng hôm nay đã gặp Tống Khuyết vậy hết thảy đều trở nên mất linh rồi.

Đây cũng là nguyên nhân tại sao Thiên Độc Tông tại trong Ma Giáo cửu tông luôn là lót đáy, có thể nói thành cũng độc công mà bại cũng độc công.

Bọn hắn danh hào tại tầng chót võ giả vậy là cực kỳ vang dội, cái gì Hạc đỉnh hồng, Thất bộ xuyên tâm độc, Khổng Tước linh, Diêm Vương Thiếp.... hàng loạt loại độc vật cùng cơ quan ám khí để người nghe mà thuộc, nghe mà biến sắc. Nhưng đến Nhất lưu võ giả tầng thứ vậy hết thảy cũng chả có cái chim dùng.

Chân khí cảnh trở lên cao thủ đã có thể dùng chân khí hộ thể, chân khí bức độc, chỉ có rất hãn hữu các loại kịch độc mới có thể tổn thương được họ. Nhưng dù là thế, làm sao để đầu độc hay tìm cách đả thương đối thủ để phóng độc lại thành đại vấn đề.

Thiên Độc Tông người chỉ giỏi chế độc, dùng độc, đánh nhau quyền cước chiêu thức lại không được nha. Vì thế bọn họ chỉ có thể co mình trong Thập vạn đại sơn làm thổ hoàng đế đi thôi, dám ra ngoài hò hét xưng vương xưng bá nhân gia sẽ lập tức dạy ngươi làm người.

Mân Cống cũng là tình hình như vậy, lão đầu này thực lực nếu trừ đi những cái kia loạn thất bát tao nhìn mà ghê tởm độc tố vây cũng chỉ cùng Phong Ma Côn Cổ Hà tương đương. Tống lão gia lần này chơi rất xanh chín rồi, không thèm bật hack dùng tự thân bản lĩnh cùng hắn chu toàn.

Trên mặt hồ, xung quanh khu vực hai người chiến đấu như phủ lên một tầng khói đen, để bên ngoài người rất khó thăm được quang cảnh thực chất, chỉ nghe tiếng ầm ầm bạo tạc cùng cột sóng bắn tung bay mới có thể tưởng tượng ra trong đó tình cảnh khốc liệt.

Lúc này, Mân Cống đang như một con nhện độc quấn lấy Tống Khuyết, từ trên người hắn chân khí hình thành một đám cánh tay, lại giống một đám độc xà từ bốn phương tám hướng nhằm vào hắn trên người yếu hại mổ xuống.

Thật mà giả, giả mà thật, trong thật có hư. Tại giữa đám hắc thủ này âm thầm giấu giếm Mân Cống chân thật sát cơ.

Dựa vào Lĩnh Vực thần diệu, Tống Khuyết còn phân biệt được lão Mân hai tay không biết lúc nào đã xuất hiện hai thanh tiểu kiếm, hướng về trên dưới yết hầu cùng đan điền hai chỗ trên người hắn đâm tới.

“Keng... keng...” - Hai tiếng kim thiết vang lên.

Ô Long Đao trên tay hắn như hai đạo thiểm điện bổ ra, đem kia hai thanh tiểu kiếm cùng Mân Cống chấn lùi lại phía sau, nhưng chưa kịp để Tống Khuyết thở phào nhẹ nhõm, sau lưng hắn lúc này biến cố đột sinh.

Chương 292: Chiến Mân Cống (2)

“Xoạt!”

Không biết từ lúc nào, dấu trong đám sương mù một con rắn dài tầm hai găng tay, to bằng đầu đũa, toàn thân đen huyền, kể cả hai mắt, răng độc cùng xà tín đều một màu đen nương theo khi nãy lão Mân một đám hư chiêu đã âm thầm lẻn ra sau lưng Tống Khuyết.

Con rắn này trên người không toát ra một chút nhiệt lượng, cứ như vật chết vậy làm hắn cũng nhất thời không để ý. Mãi đến khi vừa rồi nó động đậy như một mũi tên bắn về phía sau lưng hắn hậu tâm, Tống đại quan nhân mới giật mình thầm hô không tốt.

Tống Khuyết thân rơi hiểm cảnh nhưng gặp nguy bất loạn, hắn nhanh chóng đem Ô Long Đao quay tròn một vòng, từ bên nách đâm ngược ra sau.

“Keng!”

Con hắc xà này không biết là giống loài gì, vậy mà toàn thân cứng rắn như tinh thiết, bị Danh đao sắc bén như Ô Long quét qua nhưng cũng không chết, còn biết uốn éo người một cái tá lực rồi rơi xuống mặt hồ. Miệng rít lên một tiếng liền không có việc gì như thế ngụp đầu xuống tiềm ẩn trong dòng nước.

Cảm nhận tiểu gia hỏa này vậy mà như thế linh tính, biết chực chờ núp dưới đó tìm kiếm cơ hội Tống lão gia cũng là kinh ngạc không ngớt.

Không biết nó độc tố thế nào, có thể hay không chơi chết Nhất lưu võ giả, nếu là như thế vậy sau này có cơ hội nhất định phải tìm đến một con, lúc đó nhiều vướng tay liền trở nên đơn giản vô cùng.

Nhưng đó là để đối phó với người khác, trông cậy vào đồ vật này có thể để hắn bối rối vậy lão Mân tính lầm.

“Ầm!”

Tống Khuyết bất ngờ dùng chân phát kình dẫm mạnh xuống mặt hồ, con kia tiểu hắc xà vừa lúc bơi qua liền bị lực đạo khổng lồ đánh cho thất điên bát đảo, bị dòng nước nhấn chìm không biết đi đâu về đâu, bản thân hắn cũng là lợi dụng lực phản chấn bắn vọt về phía Mân Cống.

“Keng!”

“Đạp.. đạp … đạp …”

Lão Mân cũng bị cỗ này cự lực đánh lui lại phía sau 3 bước, nhưng lão đầu này cũng không phải ăn chay, dù cực kỳ kinh ngạc đối diện người trẻ tuổi làm sao có thể vô hiệu hắn độc công, nhưng dẫu sao cũng là hàng thật giá thật Thất giai Chân Khí Cảnh cao thủ, Mân Cống quyền cước công phu cũng là không yếu, lúc này liền chủ động tiến lên, trên tay hai thanh tiểu kiếm như chơi ra hoa thế, biến hóa nhanh để người nhìn hoa cả mắt, bóng kiếm như thiên la địa võng bủa vây lấy Tống lão gia.

Tống Khuyết không sợ mà còn lấy làm mừng, so võ kỹ chính là hắn thích nhất rồi. Ô Long Đao rít lên một tiếng liền một hoá thành hai, hai thành bốn, trong chốc lát liền có hàng trăm đạo đao ảnh đón đỡ lão Mân song kiếm.

“Leng keng leng keng.....”

Chặn lại đối phương, lúc này Tống lão ma liền lập tức tiến vào Đạo Chủng Tâm Ma thần kinh trạng thái, cả người vô bi vô hỉ vật ngã lưỡng vong, khí cơ dần dần trở nên phiêu hốt.

Mân Cống ngơ ngác nhìn đối diện trước mặt mình đối thủ bỗng nhiên tầm đó hoàn toàn biến mất khí tức. Nếu không phải còn tận mắt nhìn thấy, hắn còn nghĩ rằng nãy giờ mình đang đối chiến với một cái vô tri tượng gỗ đây.

“Đây là cái gì công pháp?”

“Chỉ là tại hạ tự nghĩ ra điêu trùng tiểu kỹ thôi, tiền bối cẩn thận rồi.”

Giọng nói phiêu miểu vang lên, Tống Khuyết thân hình cũng dần dần biến nhạt, cả người hắn như hoà vào trong bóng đêm, khi trái khi phải, lúc trước lúc sau xuất hiện quanh người Mân Cống xuất chiêu để lão đầu này khổ không thể tả.

Tống gia tốc độ quá nhanh rồi, giống như trong một lát đó hóa thân thành 4 người vây quanh hắn tấn công, không biết đâu là thật đâu là giả Mân Cống chỉ có thể trước tiên coi tất cả là thật đến đối đãi.

Bắt được ngươi!

Dù chỉ là một chút sát cơ rất nhạt, nhưng lão Mân còn là bắt được rồi. Hắn lập tức quay người, hai tay như song long xuất hải đâm ra, hai đạo kiếm khí dài mấy trượng lóe lên tức qua đem sau lưng hắn một đạo bóng đen đâm một cái thông thấu.

Không ổn!

Một kích đắc thủ Mân Cống cũng không có vẻ gì vui mừng, trái lại trong lòng điên cuồng báo động, đồng thời lúc này sau lưng cũng vang lên một tiếng xé gió.

Dựa vào nhiều năm chiến đấu kinh nghiệm, lão Mân phản ứng không thể nói là không thần tốc. Chỉ thấy trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, lão đầu này phía sau tóc dài bất chợt dựng ngược lên như lông nhím, một loạt tua tủa châm độc dấu từ đó bắn ngược mà ra, cả người cũng dường như có vô hình lực đạo nào dẫn dắt trong chớp mắt lập tức bay tiến lên mấy trượng.
Này biến cố đột ngột dọa Tống Khuyết nhảy dựng, cũng may hắn nhanh nhẹn hơn người, lúc này mới miễn cưỡng thu đao quay tròn một vòng đem đám kia độc châm hết thảy gạt bỏ.

Làm xong này hết thảy sau lưng mồ hôi hắn đã tuôn ra như suối. Vừa rồi nếu chỉ chậm một li vậy đám kia độc châm đâm vào mặt, vào mắt mũi của mình vậy thần tiên cũng khó cứu, Tesseract có trâu bò nữa cũng phải bó tay toàn tập.

Xem ra dù bản thân khắc chế được độc vật nhưng cũng không cần quá tinh tướng, đám này thủ đoạn thật sự quỷ dị đa đoan, để người không biết đường nào mà phòng.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, suýt ngã ngựa một lần Tống lão gia cũng không dám như trước không kiêng nể gì, mà bắt đầu lấy cẩn thận làm chủ, tận dụng triệt để mình hơn người khinh công cùng Đạo Tâm Chủng Ma Thai Đại Pháp quỷ bí, cả người cứ như một u linh vây quanh Mẫn Cống du tẩu.

Càng đánh hắn càng có tâm đắc rồi, Tống Khuyết như mò đến một khiếu môn nào đấy. Bên trong Lĩnh Vực mình quan sát nhất cử nhất động của đối phương, lão Mân mỗi khi có điều hành động vậy trên thân thể tay, chân, eo, lưng các bó cơ sẽ trước tiên phát ra tín hiệu hiệu. Dựa vào những thay đổi đó, hắn bắt đầu dự đoán được hành động kế tiếp của đối phương, hơn nữa xác suất trúng còn không thấp.

Chỉ cần tiếp tục làm quen với cảm giác này, vậy Tống Khuyết hoàn toàn có thể trước tiên dự phán đối thủ chiêu thức mà liệu địch tiên cơ. Như thế có thể luôn luôn dẫn trước đối thủ một bước, gần như đã đứng ở thế bất bại rồi.

Nghĩ đến đây Tống gia càng thêm hưng phấn.

Có tâm luyện tập hắn dần dần thả chậm cước bộ, cả người cũng từ đạo ma nhị tướng thần kinh trạng thái thoát ra, đấu pháp chuyển biến từ nhanh như vũ bão trở nên thong thả ung dung, để cho trên người Mân Cống áp lực đại giảm.

......

Chiến đấu trên mặt nước chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, nó không những cần phải chú ý đối thủ chiêu thức biến hóa, dưới chân cũng cần phải không phát lực để giữ cơ thể thăng bằng nổi trên bên trên mặt nước.

Chính vì thế đánh một hồi, Mân Cống cũng bắt đầu cảm thấy thấm mệt, nhưng so với thân thể, bây giờ trong lòng hắn càng là nặng nề quá nhiều.

Càng đánh lão Mân càng thấy quái dị.

Vốn cứ nghĩ đối phương thả chậm tốc độ là do nhân gia cũng như mình mệt mỏi đâu, nhưng bây giờ nhìn lại trên mặt tiểu tử này thần thái sáng láng, mồ hôi cũng không thấy ra nhiều ít hắn liền biết mình nghĩ nhiều.

Dường như đối phương đang cố ý thả chậm tốc độ, lấy mình ra để luyện tập đao pháp vậy.

Niệm đến đây, tuy trận này không phải một trận chiến sinh tử chi nhưng Mân Cống cũng bùng lên dữ dội lửa giận.

Chết đi!
Tống lão gia bất ngờ cảm giác đối thủ thân thể cơ bắp bất chợt gồ lên, hắn liền đoán được lão đầu này chuẩn bị phát đại chiêu, vì thế liền cảnh giác lùi lại mấy bước.

Quả nhiên, cái này vừa lùi, đối phương đã như một con báo săn hung mãnh vồ đến, tốc độ cực kỳ nhanh.

“Keng.. keng...”

Vung đao cản lại Mân Cống hai tay kiếm, lúc này ở dưới chân, khi nãy không biết trôi dạt đi nơi này tiểu hắc xà lại lần nữa đột ngột xuất hiện ngoi lên há mồm cắn về phía chân của hắn.

Lão Mân cứ nghĩ làm ẩn nấp, hơn nữa phía trước có hắn giương đông kích tây ngụy trang sẽ che dấu được Tống Khuyết hai mắt nhưng không biết tiểu tử kia năm lần bảy lượt quấy phá đã khiến Tống lão gia khá là tức giận.

Thì ra mày chọn cái chết!

Tưởng mình đồng da sắt liền không ai trị được ngươi?

Đợi tiểu hắc xà ngoi đầu lên mặt nước há mồm định ngoạm về phía cẳng chân hắn, Tống Khuyết lúc này mới đột ngột vung chân lên, dùng mũi chân phát Ám kình nhắm ngay dưới đầu nó bảy tấc vị trí yếu hại đá mạnh.

Cách sơn đả ngưu!

Ám Kình chính là chuyên môn khắc chế những kẻ da dày thịt béo kiểu như Tống Khuyết, con rắn này cũng không ngoại lệ, hơn nữa nó còn không như Mặc Lân hổ Tiểu Hắc học được sử dụng Ám Kình bảo vệ nội phủ, bị này một cước nó liền như miếng rẻ rách bay ngược ra xa, nổi lềnh bềnh trên mặt nước một lát rồi bắt đầu chìm dần.

“Bảo bối!” – Mân Cống quá sợ hãi không quản gì hết vội vàng lao tới chỗ nó.

Đem con rắn nhỏ mò lên cất vào trong người, qua loa kiểm tra trên người nó sinh cơ lão đầu mới hai mắt cừu hận nhìn chằm chằm vào Tống lão gia.

“Dám thương ta bảo bối, chết đi!”

Nếu không phải Tống Khuyết hạ thủ lưu tình, tiểu gia hỏa này bên trong sớm đã thành bãi thịt nhão. Nhưng Mân Cống là không chút nào cảm kích đấy, đã đánh đến đỏ mắt lão đầu không cần cho đối thủ phân trần cơ hội.

“Vụt!”

Theo hai bàn tay hắn vung lên hàng trăm mảnh độc châm ám khí các loại như bạo vũ lê hoa bay về phía Tống Khuyết. Không dám chần chờ, quỷ mới biết bọn này Thiên Độc Tông độc có bao nhiêu loại kiến huyết phong hầu khủng bố độc tố, hắn cũng không dám lấy thân phạm hiểm lúc này vừa lùi vừa múa đao quay tròn bảo vệ toàn thân.

“Keng keng keng....”

Trong bóng đêm nở rộ những đám hỏa tinh rực rỡ, để trên thuyền Hùng Bá mấy người mới có cơ hội thấy rõ dưới này hai người động tác.

“Thiếu gia cẩn thận!”

Không cần Dương Kế Nghiệp nhắc nhở, Tống Khuyết trong phạm vi Lĩnh Vực cũng đã phát hiện sau lưng hắn hai thanh liêm đao nhỏ hình dáng giống như boomerang đang xoay tròn cắt về phía hắn cổ và hậu tâm.

“Keng... keng...”

Hai tia sáng bạc lóe lên, đồng dạng hai thanh phi đao từ tay trái của hắn hiện lên rồi biến mất, nhất loạt đưa đằng sau ám khí đánh rơi xuống hồ.

“Khá lắm!”

Gặp đối thủ như vậy mà khó chơi, Mân Cống không khỏi thốt lên tán thưởng. Nhưng dưới tay hạ thủ cũng không hàm hồ, lão đầu lúc này nhảy lên cao cao như một con hùng ưng vồ mồi, từ tay song kiếm nở rộ từng đóa liên hoa, mỗi cánh hoa là một đạo kiếm khí dài cả vài trượng từ bốn phương tám hướng bủa vây lấy hắn, khiến Tống Khuyết lên trời không lối, xuống đất không xong.

Xung quanh một khối bán kính 3m mặt hồ như bị một lồng khí vô hình áp xuống vậy, cùng với cả thân hình Tống gia lõm xuống một hình bán cầu sâu hơn 1m, để nơi xa mọi người khó bề quan sát lúc này tình cảnh, cả đám chỉ có thể âm thầm cầu nguyện lo lắng.

Chương 293: Chiến Mân Cống (Hoàn)

Làm người trong cuộc, đứng mũi chịu sào đối diện với Mân Cống cái này một đại chiêu, Tống Khuyết cũng cảm nhận được xung quanh khủng bố áp lực.

Cảm giác tử vong ập đến khiến hắn hai mắt bắn lên vẻ cuồng nhiệt.

“Phá!”

Chỉ là bình thường nhất Trảm Phong Đao pháp, nhưng thêm nữa chút Ma Đao ý cảnh, đao pháp của hắn trở nên vô cùng nhanh chóng quỷ dị.

“Ầm!” – Một tiếng kinh thiên nổ vang chấn điếc người màng nhĩ.

Trong trận Tống gia cũng không khá hơn chút nào, lão Mân có chân khí hộ thể, cả người chỉ bị đẩy lên cao một trượng, hắn liền khá thảm rồi, trên người áo khoác liền bị kình khí chấn cho tan tành, để lộ một thân lõa lồ đen bóng như thiết đúc cơ bắp, cả người bị lực đạo này nhấn chìm xuống dưới hồ ngập đến bắp chân.

Cũng may Thiên Chuy Bách Luyện Thể đã đại thành, chút phong nhận đấy còn chưa đủ khiến hắn thương tổn mảy may.

Thấy đối phương hành động khó khăn, Mân Cống làm sao bỏ qua cái này ngàn vàng cơ hội, lão đầu này như con chim cắt thu người mãnh liệt lao xuống, song kiếm nhắm chuẩn Tống đại quan nhân đầu và trái tim đâm thẳng.

“Keng!”

Tống Khuyết vội vàng dựng thẳng Ô Long Đao, lợi dụng thân đao rộng lớn chắn lại này hai chiêu chí mạng, nhưng đó chưa phải lão Mân toàn bộ hậu thủ.

Chỉ thấy đối phương dưới chân mũi giày không biết lúc nào đã lòi ra một thanh chủy thủ đen nhánh, trong đêm tối còn lóe lên lành lạnh u quang, dùng đầu gối cũng biết hàng này bôi vào đó không biết thứ gì kịch độc.

Này một đao vô tình tàn nhẫn nhằm thẳng hắn hạ thể đá tới để Tống đại quan nhân sợ hãi đến hoa cúc xiết chặt.

Âm độc như vậy? Đây là tuyệt tử tuyệt tôn cước có được hay không lão Mân?

Khá khen cho thằng này gan chó! Này đã là lần thứ 2 trong ngày định bóp chim hắn rồi, Tống gia tính tình bắt đầu trở nên táo bạo.

Cái này cũng là Tống Khuyết trách lầm nhân gia, tình cảnh hắn bây giờ sau khi vừa đỡ được hai kiếm, cả người đã bị lần nữa chìm vào trong hồ không ít, cũng đã ngập đến mông rồi, Mân Cống cũng không còn vị trí nào ra tay mới phải chọn nơi khiếm nhã như thế nha.

Nhưng Tống lão gia là không rảnh để ý mấy chi tiết nhỏ nhặt này đấy, đã phát cáu hắn liền gầm lên một tiếng đẩy lùi Mân Cống kiếm chiêu, tay trái lúc này rảnh rỗi liền vận toàn thân công lực hung mãnh đập ra một chưởng.

“Rống!” – Một tiếng rít gào như long ngâm to rõ, hùng hồn vang lên trong đêm.

Hàng Long Chưởng.

“Ầm!”

Quanh hai người mấy trượng nước tất cả bốc ngược lên trời, xa xa quan chiến đám người đều cảm thấy dưới chân thuyền lắc lư dữ dội, ngay sau đó là một trận mưa rào rạt cuốn qua để mọi người nhất thời đều giống nhau ướt nhẹp.

Thật khủng khiếp lực phá hoại!

Rất nhiều người đây cũng là lần đầu được chứng kiến Nhất lưu cuộc chiến, tất cả hai mắt đều bùng nổ ra nóng cháy quang mang, cả đám mặc gió mặc mưa mắt cũng không dám chớp một cái, chăm chú nhìn bên ngoài hai đạo hắc ảnh, dù bằng bọn họ thị lực cũng rất khó phân biệt ra động tác gì, nhưng không quan trọng, có tư liệu về khoe khoang với người khác liền thỏa mãn rồi.

.......

Trong trận,

Mượn này một cỗ phản lực, Tống Khuyết vội vàng đạp không phi thân lùi ra sau, nhưng chưa kịp để hắn bứt ra, sau đầu lại vang lên cực đại cảnh báo.

Mân Cống không biết khi nào đai lưng đã bung ra, như một nhuyễn tiên vòng ra hắn sau gáy, một đầu mũi châm to bằng cái đũa đang cực nhanh hướng hắn ót mổ tới.

Hạt tử tiên! – Đây là một trong những át chủ bài của lão Mân, thường ngày sử ra trăm lần trăm trúng, không biết bao người đã phải vì nó ôm hận.

Cũng may Tống Khuyết linh mẫn khác hẳn thường nhân, sát na tầm đó hắn vội vàng nghiêng đầu né qua châm độc, sau đó cả người nhanh chóng xoay người lùi lại cách đối phương 3 trượng.

“Rào rào...”

Lúc này nước mưa trên trời cùng nước xung quanh Lãng Bạc Hồ mới ào ào đổ xuống lấp đầy dưới chân hai người khoảng không.

Chỉ một khoảng khắc thế thôi, Tống lão gia cũng đã tại quỷ môn quan bồi hồi hai lần, hắn sợ hãi xoa xoa trên trán mồ hôi lạnh, ánh mắt lúc này trở nên chưa từng có nghiêm túc.

Quả nhiên lực đạo là lực đạo, chiến lực là chiến lực, chân khí diệu dụng vô cùng, Chân Khí cảnh võ giả so với hắn có quá nhiều ưu thế, hơi chút lơ là chủ quan là sẽ sẵn sàng bị lật thuyền trong mương.

Thu hoạch đã đủ nhiều cảm ngộ Tống Khuyết cũng không dám chủ quan nữa, cả người lần nữa tiến vào Đạo Chủng Tâm Ma trạng thái, hóa thành tàn ảnh biến mất trong đêm đen.

Lại là cái này quái dị võ công!

Đối phương tốc độ quá nhanh, gần như đã để lại tàn ảnh nông nỗi, dùng biện pháp nghe thanh biện vị cũng là vô dụng, đôi khi còn vì thế mà bị giác quan đánh lừa làm hại chính mình.

Lão Mân lòng bắt đầu kêu khổ, cả người không thể không căng cứng đề phòng đến từ xung quang bất cứ chỗ nào ám thủ.

Keng... keng.... keng....

Cục diện dần dần nghiêng về một bên, Tống tặc cũng là học khôn, lấy cẩn thận làm chủ, dù đối phương có để lộ ra rất lớn sơ hở hắn cũng không tham công liều lĩnh, thằng này còn nhớ rõ mục đích của mình chuyến này chỉ là đánh ngang tay liền được, đã có lợi thế trong tay vậy ngu sao mà không dùng.
Đau khổ chống đỡ một hồi, Mân Cống mặt mo cũng bắt đầu không chịu nổi.

Bị một vô danh tiểu tử ép đến mức này, sau này trên giang hồ hắn còn mặt mũi gì đáng nói sao, lão đầu lần này là định khô máu.

“Ác!”

Chỉ thấy lão Mân quát lớn một tiếng, cả người lập tức quấn quanh khói đen so với nãy nồng nặc mấy lần, còn ẩn ẩn thành hình một cái đầu lâu mặt quỷ.

Độc Vong Chú!

Gặp đối thủ bộ dáng này, Tống Khuyết cũng sợ hết hồn, trước đó đã nhanh chân lùi lại. Vừa rồi chỉ hơi hít qua một chút độc vụ, hắn đã thấy trong phổi nóng ran, cả người đều nôn nao khó chịu vô cùng.

“Chết!”

Mân Cồng dùng so với khi nãy nhanh hơn mấy lần tốc độ, như một tia chớp vậy lao tới trước mặt hắn. Người còn chưa tới nơi, Tống Khuyết đã cảm nhận bên ngoài da thịt nóng như cháy bỏng, hắn nào dám ham chiến vội vàng cũng tiến vào Siêu Thần trạng thái bật người liền chạy.

Đậu má!

Tiểu tử này là cái gì quái thai? Tốc độ còn có thể bạo tăng như vậy.

Mân Cống lúc này đầu cũng không quá đủ dùng, cả người cứ đần độn theo chân Tống tặc đuổi theo mấy bước, được một hồi hắn liền chán nản dừng lại.

Trạng thái này không thể duy trì quá lâu, lâu hơn nữa liền sẽ bị thương tổn căn cơ, vì một chuyện trời ơi đất hỡi thế này mà mình phải liều mạng hắn thấy còn không đáng.

Hơn nữa quỷ mới biết nếu tiếp tục thì có đuổi được đối phương không, nên hắn cũng chỉ có thể âm trầm mặt đứng đó hờn dỗi.

Thằng này chắc chắn không phải cái hạng vô danh tiểu tốt như ban đầu mình nghĩ – Lão Mân cho ra kết luận.

Nếu Đại Viêm tùy tiện một người thanh niên tuấn kiệt liền nghịch thiên thế này vậy bọn hắn cũng không cần phấn đấu, ngoan ngoãn tiếp tục cho nhân gia triều cống chính là. Cái gì khôi phục Bách tộc vinh quang thôi nói chút cho vui mồm liền được.

......

Gặp đối thủ không tiếp tục đuổi theo, Tống lão gia cũng dần dần thả chậm tốc độ.

Đợi chính thức nhìn thấy đối phương biến về trạng thái bình thường, xung quanh âm trầm khói độc hết thảy không cánh mà bay hắn mới chính thức yên lòng chậm rãi quay lại.

Xem ra trận chiến này có thể kết thúc.

“Tiền bối! Lần này tiểu bối mạn phép xin tha cho những người trên thuyền, không biết ý ngài thế nào?”

Trầm mặc nhìn trước mặt tiểu tử này một hồi, lão Mân mới lắc đầu thở dài:

“Lão phu nói tự nhiên giữ lời, chuyện hôm nay liền chấm dứt tại đây.”
Nói rồi liền than nhẹ một tiếng, quay người chạy về trên thuyền.

“Tiền bối, mời ngài hai vị lên ta thuyền, để ta đưa ngài vào bờ.” – Tống lão gia nhanh chóng bám sát theo sau.

Mân Cống không trả lời, chỉ cắm đầu hướng phía trước chạy đi.

Đợi hai người về đến trên tàu, đã chờ sẵn đám người gấp không kịp vội vàng tiến lên hỏi thăm.

“Mân thúc, làm sao?”

“Thiếu gia, kết quả thế nào?”

“Ha ha, đánh thuyền của chúng ta qua đây, bây giờ liền đưa tiền bối cùng vị này công tử về trên bờ.”

Hoan hô!

Tâm nhấc lên cổ họng một đám du khách ức chế không được giải thoát kích động, đồng loạt hô lớn:

“Tống gia vạn tuế!”

Một đám coi như nửa thủ hạ dưới tay hắn phong trần cô nương vì bảo vệ được một mạng mà vui mừng phát khóc, không nhịn được tất cả ùa lên vây quanh Tống Khuyết.

“Tống gia, đa tạ ngài ân cứu mạng!”

“Tống ca ca, cảm ơn ngài!”.....

Hương thơm nức mũi cùng yến yến oanh oanh hân hoan giọng nói đặc biệt để người vui mừng, nhưng càng lúc không khí càng không đúng rồi.

Mấy chục cô nương này chen sát hắn vào giữa, lõa lồ cặp ngực cùng để trần tay chân như có như không chạm vào người để Tống tặc bắt đầu tâm viên ý mã. Càng quá đáng là nhìn hắn không mặc áo để lộ ra cường tráng dáng người cùng như đá tạc cơ bắp, đám này gan lớn nữ tử liền không nhịn được bắt đầu làm càn.

“Wow, cơ ngực thật lớn!”

“Oimeoi, chỗ này thật lớn!”

“Đâu đâu? Trời đất ơi, thật lớn, thật cứng!”

“Đâu, đến lượt ta...”

“Tất cả tránh ra, một đám tiện nhân, để ta!”

......

Tức thì một đám như ong vỡ tổ nhau nhao thò hắc thủ tại hắn khắp người sờ loạn, để có lòng bảo vệ một thân trinh tiết Tống đại quan nhân sợ đến vãi cả linh hồn.

Không đếm được hôm nay đã là lần thứ mấy bị người bóp trứng, hắn vội vàng gạt ra đám này yêu tinh, vội vàng thi triển khinh công bay sang bên kia thuyền nhỏ, còn không quên lớn tiếng gào:

“Mọi người chịu nể mặt đến địa bàn của ta tiêu phí vậy bảo vệ chư vị an toàn chính là Tống mỗ chức trách, các vị không cần phải cảm ơn.

Tiền bối, vị kia công tử, xin mời lên thuyền!”

.....

“Mân thúc, chuyện này là sao?” – Bên này Nguyễn Tuấn Huy đã là khó chịu ra mặt.

“Thiếu Tông chủ, việc này đều là lão phu kỹ không bằng người, việc hôm nay vậy dừng ở đây thôi.”

“Ngươi đây là làm ăn kiểu gì, có một mao đầu tiểu tử cũng không giải quyết được, lập tức giết hết chỗ này người cho ta!”

Nghe hắn táo bạo quát lớn, lão Mân cũng là tâm mệt, không muốn nói nhiều chỉ thở dài:

“Đúng sai thế nào về trong Tông lão phu sẽ hướng Tông chủ chịu phạt, nhưng nếu bây giờ ta còn dám ra tay, ta cũng sẽ không bảo đám đối phương có hay không hướng Thiếu chủ ngài hạ độc thủ.”

Vừa rồi Tống lão gia lực chiến đấu thế nào Nguyễn Tuấn Huy cũng được quan sát một hai, thêm nữa hắn một đám thuộc hạ, vậy mình bảo đảm là khó thoát đấy.

Liên quan đến tự thân an toàn, hắn dù có khó chịu đi nữa vẫn đành cắn răng ngậm miệng.

“Thiếu Tông chủ, ngài trước sang tàu nhỏ kia đi.”

Đã trấn an được thằng này, lão Mân lúc này mới quay sang nhỏ giọng nhắc nhở.

Chương 294: Tiện nhân diễn xuất

Lãng Bạc Hồ,

Đợi Nguyễn Tuấn Huy không tình nguyện nhảy sang bên kia thuyền nhỏ, Mân Cống lúc này mới đưa đôi mắt sắc bén hướng trên thuyền đám người nhìn lại.

“Chư vị, chuyện hôm nay nể mặt Tống tiểu huynh đệ, lão phu tha cho các ngươi một mạng. Nhưng nếu như sau này ta tại trên đường nghe được bất kỳ tiếng gió nào không hay, vậy tại đây mọi người, cùng các ngươi sau lưng gia tộc cứ chờ đợi vô cùng vô tận Thiên Độc Tông người báo thù đi. Chư vị mời nhớ kỹ càng!”

Cũng không chờ đám người trả lời, lão Mân quay sang Tống Khuyết quát lớn:

“Tống tiểu huynh đệ, hôm nay trên thuyền còn một người Linh Giang Bang chúng, kẻ này chắc hẳn còn biết một vài tin tức, lão phu muốn bắt hắn về cho ta Tông chủ tra hỏi, việc này sẽ không coi là vi phạm lời hứa đi?”

Tử đạo hữu bất tử bần đạo, vị này nhân huynh vậy cũng coi như là số đen đi, Tống lão gia cũng tự nhiên không phải thánh mẫu, không cần cho đối địch bang phái lo lắng quá nhiều.

“Mời tiền bối cứ tự nhiên!”

Đạt được câu trả lời chắc chắn, Mân Cống liền phi thân vào trong đám người, không ra một lát đã như xách gà con vậy tóm theo một vị nam tử khi nãy còn cố tìm đường chạy mà không thành.

Đợi lão Mân cùng Hùng Bá mấy người nhất nhất về thuyền, theo Tống đại quan nhân ra lệnh một tiếng, thuyền nhỏ liền nhanh chóng quay đầu hướng về bên bờ chỗ Thiên Thượng Nhân Gian bến tàu đi đến.

Sở Thiên Thu cái này con ma đen đủi còn là bị một chưởng đánh nát ném xuống hồ nuôi cá rồi.

“Tống gia... Tống ca ca... có rảnh nhớ tìm ta, ta cho ngài miễn phí phục vụ, bất cứ lúc nào cũng được!”

Đằng sau còn vang lên hàng loạt tiếng gọi ai oán không bỏ của đám nữ nhân.

......

“Hóa ra tiền bối cùng công tử là Thiên Độc Tông người, thất kính thất kính, không biết nhị vị quý tính?” – Dù đã biết rõ thân phận mười mươi, Tống lão gia còn làm ra một bộ giật mình thần sắc.

“Hừ, biết chúng ta là Thiên Độc Tông người, ngươi còn dám ra tay ngăn cản, tiểu tử ngươi đây là ngại mệnh mình quá dài sao?”

Một bụng bực tức còn chưa có chỗ phát tiết đây, Nguyễn Tuấn Huy lúc này mới hận hận lên tiếng. Cái này để Mân Cống cũng sợ hãi quá chừng, vội vàng đề cao cảnh giác che hắn ra phía sau chắp tay cười:

“Tống tiểu huynh đệ chớ để ý, nhà ta Thiếu Tông chủ chỉ là tính tình hơi lớn một chút, cũng không có gì ác ý.”

Hắn trong lòng cũng thầm mắng con lợn này cả trăm lần, ở trong nhà hoành đã quen ra ngoài không hiểu thu liễm một chút, chẳng may gặp được lăng đầu thanh cho ngươi một phát vậy còn làm được cái mẹ gì, sau đó nhân gia dù cho có bị trả thù hay thế nào ngươi cũng có nhìn được không.

Chuyến này cho thằng này đi quả nhiên là một sai lầm, từ đầu đến cuối sai lầm, Mân Cống ruột đều hối thanh vì dính vào cái này bãi nước đục.

Đối diện Tống lão gia vẫn cười ấm áp như noãn mộc xuân phong, dường như đối với Nguyễn công tử uy hiếp không chút nào để ý.

Hắn Tống Khuyết cần để ý sao?

Một nho nhỏ Thiên Độc Tông mà thôi, ngay cả Tông sư tọa trấn cũng không có, Tông chủ tu vi chỉ có Cửu giai Minh Huyệt cảnh, trong tông đâu ra đấy chắc được chục người Nhất lưu chứ, mây bay rồi.

Bị đám này thiện dùng độc, lòng dạ hiểm ác ma đạo nhãi con nhìn chằm chằm, hắn cũng tự nhiên sợ vãi đái nha.

Nhưng cũng may, Tống gia là có chỗ dựa đấy. Chỉ thấy hắn mặt từ bi chắp tay niệm phật hiệu:

“A Di Đà Phật! Sống chết có số, mọi việc trên đời đều đã có sẵn nhân quả thiên định, nếu tại hạ vì thế mà chết, âu cũng là trong đời của ta ứng với kiếp nạn như thế, không trách được ai.”

Lúc này, từ sâu trong người hắn có một tia vô thượng khí tức bàng bạc quét qua, tuy chỉ lóe lên tức qua, nhưng khí thế kia như thâm uyên rãnh trời sâu thẳm để trên thuyền tất cả mọi người đều rùng mình sợ hãi, thậm chí yếu bóng yếu vía như Tả Mục còn không nhịn được đương trường quỳ mọp xuống đất.

Quá kinh khủng rồi!

Không ai rảnh để ý lão Tả quẫn dạng, tất cả đều hãi nhiên nhìn về Tống Khuyết, đứng mũi chịu sào Mân Cống hai người càng là toàn thân lạnh toát từ đầu đến chân, trên người lông tóc không kiềm chế được dựng đứng hết lên, sợ hãi lùi lại mấy bước, đến tận khi chân chạm vào mép thuyền, hai người mới rùng mình cưỡng ép tỉnh táo trở lại.

“Ngươi.... ngươi là ai?” – Nguyễn Tuấn Huy run rẩy đặt câu hỏi.

Thấy mấy người bộ dáng, Tống đại thiền sư cực độ hài lòng. Tuy trong đầu lão tăng hư ảnh kia thi thoảng lại xuất hiện một lần để hắn phiền không hết phiền, nhưng đôi khi lôi ra dọa người hiệu quả thật sự là chuẩn cmnr.

Bậc này khí thế, tinh thần mạnh mẽ như Tống gia trước đó cũng thiếu chút phải quỳ huống hồ là đám này.

Lần nữa ra lệnh cho Đạo Ma pháp tướng đánh tan hư ảnh vừa xuất hiện, Tống – Thích Đủ Thứ lúc này mới thuận miệng kéo lên da hổ, bắt đầu ỡm ờ thổi.

“Tiểu tăng chỉ là một chỗ tiểu Phật tự tục gia đệ tử thôi, nào có thân phận gì đáng nói!”Tin ngươi mới là gặp quỷ!

Mân, Nguyễn hai người nhìn nhau, trong mắt đã ngưng trọng rất nhiều. Vừa rồi một tia khí tức, không biết ai dùng thủ đoạn nào để lại trên người tiểu tử này một chút thần uy như vậy. Nhưng chỉ bằng cái này uy thế, bọn hắn Tông chủ Nguyễn La Thăng cũng là xách dép không bằng.

Ít nhất phải là Tông sư, còn không chắc Tông sư đã có thủ đoạn như thế chưa, cao hơn nữa cả hai đều không dám suy nghĩ.

Nhưng không quản thế nào, kể cả Nguyễn Tuấn Huy đứa này con trời cũng đối với Tống gia thái độ 180 độ chuyển biến, trở nên đặc biệt khách khí.

“Tống huynh đệ khiêm tốn, thì ra ngươi xuất thân đại phái, thảo nào tuổi trẻ đã có bực này công lực, tiểu đệ đối với ngươi ngưỡng mộ quả thật như nước sông Hồng Hà chảy mãi không ngừng. Thật hận là chúng ta cách gần như thế mà bây giờ mới được cùng ngươi quen biết!”

Trong lòng cuồng mắng thằng chó này không biết xấu hổ, Tống thiền sư mặt ngoài còn là rất khiêm tốn ngượng ngùng gãi đầu:

“Công tử quá khen, không biết hai vị tên là? Lần này đi qua nơi này có chuyện gì quan trọng mà phải đại động can qua như thế?”

Đã đối phương cũng có đại bối cảnh, Mân Cống hai người tự nhiên cũng sẽ coi như bình đẳng kết giao, thậm chí còn đem Tống Khuyết địa vị lên cao một chút như thế. Lão Mân cũng đem vừa rồi trong lòng không thoải mái ném, nhân gia hàng thật giá thật đại phái cao đồ đây, đánh ngang với mình có gì kỳ lạ.

Không phải Mân gia quá yếu, chỉ là đối phương sau lưng quá cao đại thượng thôi.

Tâm lý giải khai, hai người liền thành thật cho Tống gia mấy người giảng giải hôm nay chuyện xui xẻo.

Nguyễn công tử nói đến ly kỳ khúc chiết, sống động như thật để bên này mấy người không nhịn được đưa thân thay vào trong đó mà căm phẫn bất bình.

“Thật quá đáng, Đỗ Như Hối trước đây cũng cùng ta có chút xích mích, nhưng từ khi biết được ta thân phận chân thật hắn không còn dám đến đây gây sự. Không ngờ kẻ này tặc tâm bất tử, lần này lại thi kế một đá hai chim muốn hại Tống mỗ cùng Nguyễn công tử các ngươi, thật sự tội chết muôn phần.”

Mân, Nguyễn hai đứa trẻ đơn thuần bây giờ nghe lời phân tích mới đột nhiên hiểu ra sâu trong đó dụng tâm, tất cả đều rùng mình sợ hãi vì thằng này âm hiểm, tiện đà cắn răng nghiến lợi.

“Đỗ tặc lại dám như thế!”

“Lần này trở về nhất định phải bảo cha ta cho người đem tiện nhân này bắt về thiên đao vạn quả mới giải được bản công tử mối hận trong lòng.”

Như thế tốt nhất, Tống đại quan nhân lòng thầm vui. Mặt ngoài vẫn là ấm áp quan tâm:

“Hai vị không cần tức giận thương thân, người bây giờ không có việc gì liền tốt nhất, tại hạ sau đó cũng sẽ ra nghiêm lệnh, cấm trên thuyền người tung tin đồn nhảm hại Nguyễn công tử thanh danh.”

Trên núi hai người vậy cảm động quá đối, sôi nổi chắp tay tạ lễ:
“Đa tạ Tống công tử, việc này Thiên Độc tông liền thiếu ngài một nhân tình, lần sau có việc đến Cự Mộc Thành chơi cứ việc báo ta một tiếng, chúng ta sẽ long trọng tiếp đón ngài để tỏ lòng hiếu khách.”

“Ha ha, chư vị đa lễ rồi, một việc nhỏ con con mà thôi.”

Tống gia không đáng kể khoát tay, sau đó liền chép miệng buồn rầu:

“Chỉ là đáng tiếc, Nguyễn công tử cùng Mân tiền bối cần cái kia Độc Long Đảm liền như thế không có, đợi trở về trong Tông nhất định phải bị Nguyễn Tông chủ trách phạt.”

Mân, Nguyễn hai người nghe vậy cũng buồn bực rất nhiều, cuối cùng Nguyễn Tuấn Huy còn là gượng cười:

“Không sao, vốn cũng là không có, chuyện này đều là Đỗ tặc một cái bẫy, cha ta biết được chân tướng cũng sẽ không trách móc nặng nề.”

“Haizzz, cũng là tại tặc nhân quá giảo hoạt rồi! Nguyễn công tử, không biết Nguyễn Tông chủ có cần gấp thứ này hay thư thả một tháng nữa cũng được?”

Nghe giọng hắn hỏi thế, hai người bất chợt dâng lên hi vọng.

“Tống huynh có tin tức về Độc Long Đảm? Nếu có thể chúng ta chờ thêm 1 tháng cũng sẽ không vấn đề.”

“Thứ này quá hiếm gặp, ta cũng chưa nghe qua.” – Tống Khuyết lắc đầu mở miệng, chưa kịp để hai người kia thất vọng hắn đã tiếp tục:

“Nhưng mà nếu cần ta có thể cho người chạy về Sơn Tây một chuyến hỏi các vị sư môn trưởng bối, chắc chắn sẽ có người giúp ta tìm được.”

“Á!” – Nói xong câu đó Tống Ảnh đế hoảng hốt giật mình che miệng.

Nói lỡ, nói lỡ.

Quả nhiên, Mân, Nguyễn hai người hai mắt bùng lên kỳ dị quang mang.

Sơn Tây Đạo, Phật Tự, khủng bố cường giả sau lưng.... cái này thì dùng ngón chân bọn hắn cũng đoán được sau lưng tiểu tử này là ai.

Chân tướng chỉ có một!

Đạt Ma Tự, Đại Viêm tứ đại Thánh địa một trong.

Ôi dồi ôi, hôm nay vô tình đi dạo lại làm quen được một con vô cùng bự kim đùi.

Mau ôm, lập tức ôm, quả quyết ôm, chết cũng không được buông ôm chặt cái loại này.

Già thành tinh Mân Cống giả ra như nghe không hiểu Tống gia vô tình nói lỡ, lúc này mặt đều là hưng phấn kích động lớn tiếng khen:

“Tống công tử đại nghĩa, nếu được như thế toàn thể Thiên Độc Tông sẽ đối với ngài ân tình nhớ mãi không quên, sau này ngài sẽ là chúng ta Bách Tộc người khách nhân tôn quý nhất.”

“Đúng vậy, đúng vậy, Tống huynh, dù được hay không ngươi người bạn này tại hạ cũng kết giao định rồi, sau này nhất định phải đến Cự Mộc thành, hay tiến vào Thập Vạn Đại sơn tìm ta, tiểu đệ sẽ dẫn ngươi đi thăm thú trong đó núi rừng đặc sắc.”

Ngại quá ngại quá, lão ca, ngươi dường như còn hơn ta một đống tuổi. Tống lão gia mục đích đạt thành lúc này cũng cười rực rỡ như đóa hoa khách khí cùng hai người liên tục cam đoan:

“Nhất định nhất định, ngay gần Cự Mộc thành, tại hạ cũng rất mong được kiến thức Bách tộc người đặc sắc văn hóa, một tháng sau ta nhất định sẽ mang theo Độc Long Đảm đến đó thuận tiện thăm Mân tiền bối cùng Nguyễn huynh.”

“Vậy quá tốt rồi, Tống huynh ngươi nhất định cần giữ lời, tiểu đệ một tháng sau sẽ quét cổng trải chiếu tại Cự Mộc thành chờ ngươi.”

Hai bên khách khí nói chuyện một phen, hận vì việc quan trọng không thể ở lâu Nguyễn Tuấn Huy mới không thể tiếc nuối rời đi rồi, trước khi lên đường còn kín đáo đưa cho hắn một chiếc lệnh bài như tình yêu tín vật, thâm tình dặn dò không nên quên lời hẹn ước.

Đợi được Tống tiện nhân chắc chắn gật đầu bọn họ mới xách theo thằng kia xui xẻo Linh Giang bang chúng chạy đi rồi. Trong lúc đó còn không nỡ ngoái lại nhìn tha thiết thêm mấy lần nữa.

Thật sự là người tốt nha!

Từ nay trong truyền ngôn Bách tộc, ngoài kia Thanh Hà thành có một vị nhân hậu mà quả cảm, tuổi trẻ mà thực lực cao cường, hết lòng vì người khác suy nghĩ, được giang hồ yêu mến kính xưng Mưa kịp thời Tống Khuyết.

Làm người không gặp Tống lão gia, có xưng anh hùng cũng uổng công.

Chương 295: Lão Đỗ phát cuồng

Nguyễn huynh đi rồi, nhẹ nhàng ta đi cũng như nhẹ nhàng ta đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương.

Hai đứa bé đơn thuần này từ đầu đến cuối còn không suy nghĩ kỹ trong chuyện này quả thật nghi vấn trùng trùng, tất cả đều là mãn khang lửa giận muốn trở về tìm người quay lại báo thù đây.

Theo thám báo kể lại, hai người này còn thuận tiện đem nam bến tàu phá hủy một lần nữa. Cũng may trước đó Tống thiện nhân đã âm thầm cho người loan tin để đám kia Linh Giang Bang chúng biết đường mà chạy, vì thế ngoại trừ những đứa đặc biệt cố chấp không tin sự thật bị ương cập trì ngư, còn lại đại đa số mọi người đều thoát được một kiếp.

Đối với hôm nay lần đầu gặp mặt, Tống Khuyết là 100 cái hài lòng.

Vừa phá được Đỗ tặc đại kế, thuận tiện dội hắn một bô shit không nói, còn nhân cơ hội kết giao cùng Thiên Độc Tông Thiếu Tông chủ, nắm trong tay chìa khóa mở ra Cự Mộc Thành thông thương cửa lớn, vậy còn điều gì không hài lòng.

Còn việc hắn lừa dối người, có sao?

Từ đầu đến cuối Tống gia hắn chưa từng nhắc đến mình là chỗ nào Phật tự đệ tử nha, hết thảy đều là do người khác tưởng tượng.

Nếu như phải nói sự việc này còn chút nào tì vết, vậy thì là chuyện Nguyệt Khuyết Các tình báo nghiêm trọng không theo kịp hắn bước chân tiến bộ.

Qua việc này có thể thấy, ra bên ngoài phạm vi Thanh Hà, hắn coi như lập tức trở thành một mù hai điếc, trước mặt tối đen cái gì cũng không biết đấy.

Nhưng điều này cũng không thể trách móc Nhiếp Phong cùng Phạm Nhất Vượng không nỗ lực. Dù sao Nguyệt Khuyết Các thành lập chưa được 1 năm, dù cho bọn hắn dải ra ngoài thám báo hay cài cắm vào các nơi ám tử vậy lúc này cũng chưa thể trưởng thành.

Bọn họ nghe được tối đa cũng chỉ là trên phố phường vỉa hè lời nói, còn như chuyện quan trọng lưu truyền trong nội bộ cao tầng tin tức vậy đừng có mơ, ngay cả suất canh cửa nghe lén cũng khó mà cướp được nữa là.

Chờ đợi cũng không phải là biện pháp, Tống lão gia đành tạm gác chuyện đó sang một bên, về nhà tiếp tục suy nghĩ kế sách.

Tốt nhất là nuốt luôn một thế lực lớn nào có sẵn bộ máy tình báo kiện toàn, nhưng mục tiêu này quả thật khó kiếm, bây giờ có sao liền dùng tạm vậy.

Chuyện hôm nay đã viên mãn hoàn thành, Tống Khuyết liền vui vẻ dẫn người trong đêm chạy về Mai Trang. Ở đó Đao Tử cùng Dương gia tỷ muội khéo còn đang lo lắng thức chờ đây.

“Thiếu gia, ngươi thực sự là Đạt Ma Tự đệ tử?” – Trên đường về, Dương Kế Nghiệp còn là không nhịn được tò mò hỏi thăm.

“Ai nói rồi, thuần túy là bậy bạ, ta chỉ là vớ được Đạt Ma ghi lại hai quyển kinh thư rồi tiện tay tu luyện mà thôi. Ngoài ra không liên quan gì đến cái này thánh địa.” – Tống đại quan nhân rất thành thật cho bọn họ giải đáp.

Tiện thể hắn liếc qua dường như có điều gì ngộ ra Tả Mục:

“Lão Tả, có điều có thể nói, có thứ không thể nói ra. Ngươi nhất định phải để ý trong đó chừng mực!”

Đang miên man suy nghĩ Tả thần côn cảm nhận quanh mình như có như không sát ý liền giật bắn mình, vội vàng đem trong đầu loạn thất bát tao ý tưởng ném, liên tục gật đầu như bổ củi cam đoan:

“Thiếu gia yên tâm, tại hạ biết phải làm sao!”

Nhắc nhở nhẹ thằng này một câu hắn liền không tiếp tục quan tâm, đoàn người cứ vậy lầm lũi trong đêm giục ngựa lên đường.

Về đến nhà, quả nhiên Dương Mật, Dương Tử hai tiểu cùng Đao Tử vẫn đang chờ đợi, nhìn mọi người mặt mũi nhẹ nhàng như thế cả 3 mới như thở nhẹ ra, tung tăng chạy ra cửa đón.

“Thiếu gia!”

Đây mới là cảm giác nhà sao, Tống gia vui thích xoa xoa đầu hai nàng, ngoài kia một đám yêu tinh là chỉ mong đè hắn ra để hấp khô, không chút nào quan tâm lo lắng cho thân thể hắn đâu.

Nhớ lại khi nãy bị một đám sắc nữ chiếm tiện nghi, Tống tiện nhân vẫn còn oán niệm rất sâu.

.......

Sáng hôm sau, Linh Giang Bang tổng bộ.

Một đám Linh Giang Bang chúng Thanh Hà phân đường khi tối may mắn thoát được một kiếp liền xung quanh tứ tán đào tẩu, mãi đến khi thực sự xác nhận tặc nhân đi rồi, mấy người này mới hoang mang lo lắng khắp nơi tìm hiểu nguyên do.

Đợi đến rạng sáng thuyền hoa quay về, chính thức nghe thấy trên đó mấy vị quan khách cùng đám kỹ nữ thần thái tung bay kể về đêm qua chuyện kinh tâm động phách sau mấy vị này mới coi như hiểu ra ngọn ngành câu chuyện.Hóa ra là do nhà mình Bang chủ âm thầm sử kế khiến Sở Trưởng lão dùng độc khống chế Nguyễn công tử nhằm đạt mục đích sau này khống chế Thiên Độc Tông cùng toàn bộ Thập Vạn Đại sơn Bách tộc, quả nhiên nhìn xa trông rộng, hùng tài đại lược Đỗ bang chủ, đi 1 bước nhìn 10 bước, mới Thất giai đã lo lắng sau này mở rộng thế lực, bội phục!

Chỉ là Sở Thiên Thu lão già dâm này quá không phải đồ tốt rồi, quả nhiên thành sự thì ít bại sự thì nhiều. Việc quan trọng như thế nhưng chỉ vì ham đối phương nam sắc, cuối cùng vì háo sắc mà hỏng việc. Tuy trước khi chết vẫn một lòng muốn bảo toàn chủ tử nhưng tội lỗi là tội lỗi, gây ra hậu quả tày đình thế này chết còn chưa hết tội.

Nghĩ đến tương lai đối phương trả thù hậu quả, mấy người này rùng mình không ngớt liền cử vài người thiện ăn thiện nói cháy vội về trong quận thành báo tin đi.

“Báo!!! Thanh Hà việc cấp báo!”

Mới sáng ra, cửa thành mở chưa được bao lâu, 4 con ngựa đã phi nước đại chạy từ Đông môn vào trong Linh Giang thành, đến tận Linh Giang Bang Tổng bộ rồi bật hơi hét lớn.

“Đứng lại, chuyện gì?” – Hai bên cửa hộ vệ vội vàng rút vũ khí ra cản lại.

Một người nhanh nhẹn chạy đến cho bọn hắn giải thích lý do, còn lại ba người vẫn vận đủ sức hò hét.

“Bang chủ, Thanh Hà thành cấp báo!!!”

Buổi sáng còn chưa mấy ồn ào, giọng bọn họ to như vậy đang tại trong sân thần luyện Đỗ Như Hối tự nhiên nghe thấy, trong lòng dâng lên dự cảm bất tường hắn sao màng cái gì nữa, vội vàng sai người dẫn truyền tin người, cùng mời trong bang cao tầng lập tức đến Tụ Nghĩa Sảnh, chính mình cũng vội vàng vào nhà khoác lên một thân áo khoác liền tự hành đi đến đó trước.

Mấy vị cao tầng trạch viện hầu hết cũng ở xung quanh nơi đây, vì thế khi 4 vị Thanh Hà phân đường bang chúng kia tiến đến, trong phòng cũng đã túc mục ngồi chờ lão Đỗ cùng 4 người nữa Trưởng lão.

“Thanh Hà bên đó xảy ra chuyện gì, có phải ta khách quý xảy ra vấn đề? Sở Thiên Thu ở đâu?” – Thấy người đi vào, Đỗ Như Hối lập tức hỏi ra liên tiếp câu hỏi, đủ để chứng minh trong lòng hắn gấp gáp.

“Bịch!” – Kia 4 người lập tức quỳ xuống nước mắt giàn giụa.

“Bang chủ, việc lớn không tốt, Sở Trưởng lão đã chết, chúng ta Thanh Hà phân đường lần nữa bị người cho phá hủy.”

Nghe thế lão Đỗ hai mắt thiếu điều lồi ra.

Vừa mới xây dựng lại được bao lâu, bây giờ lại bị người hủy đi rồi, tiện đà hắn khó thở táo bạo quát lớn:

“Là ai làm? Của ta quý khách có vấn đề gì không?”

“Bang chủ!! Chính là Thiên Độc Tông người làm. Sở Trưởng lão đem ngài kế hoạch lớn làm đập, Thiên Độc Tông người bây giờ đã phát giác tất cả, vì thế họ phẫn nộ giết chết Sở Trưởng lão, bắt sống Đàm Phó Đường chủ đem đi rồi ra tay đập phá hủy toàn bộ phân đường, chúng tiểu nhân cũng là may mắn nhanh chân mới thoát được một mạng.”What???

Kế hoạch lớn? Kế hoạch lớn dell nào mà để Sở Thiên Thu thằng kia làm đập.

Còn nữa, vì sao mình quý khách lại phẫn nộ rồi?

Đỗ Như Hối đầu óc hỗn độn.

“Có ai cho ta giải thích kỹ càng là chuyện gì đang xảy ra!!!”

Đỗ bang chủ bạo khiêu như sấm quát lớn, chấn đến cả sảnh đường đều ầm ầm run rẩy.

Phía dưới 4 người đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng 1 người trong đó đứng ra giải thích:

“Bang chủ! Không phải ngài lên kế hoạch khống chế Nguyễn công tử nhằm đạt mục đích sau này khống chế Thiên Độc Tông cùng toàn bộ Thập Vạn Đại sơn Bách tộc sao. Sở Trưởng lão cũng đã làm như ngài nói, tìm cơ hội bắt sống Nguyễn công tử, lấy lại của ngài Độc Long Đảm rồi ép hắn ăn vào loại độc đan nào đó.

Đáng tiếc cuối cùng Nguyễn công tử hắn tìm được cách tại chỗ phá giải độc tố rồi thoát thân, Mân tiền bối phát hiện chuyện này liền giận dữ ra tay đem Sở Trưởng lão đánh chết, trước khi chết Sở Trưởng lão cũng luôn miệng nhận việc này đều là do hắn tự biên tự diễn, không liên quan đến Linh Giang Bang. Nhưng dường như hiệu quả rất nhỏ bé, hơn nữa Sở Trưởng lão cuối cùng cũng tự tay phá hủy Độc Long Đảm khiến đối phương cực kỳ phẫn nộ rồi.”

Đậu xanh rau má!

Lão Đỗ một hàng người nghe thằng này kể chuyện mà như nghe thiên thư, một chữ cũng không hiểu.

Lão tử lúc nào yêu cầu Sở Thiên Thu thằng kia đi khống chế Nguyễn Tuấn Huy rồi.

Hơn nữa dùng độc đan đi khống chế Thiên Độc tông người, thằng điên cũng không nghĩ ra như thế thiên tài ý tưởng sao.

“Hoang đường!”

Đỗ Như Hối điên cuồng nhảy xuống, đưa tay xách cổ thằng vừa nói chuyện lên gầm gừ:

“Ngươi là ai, sáng sớm dám đến Linh Giang Bang ăn nói bậy bạ, các ngươi là chán sống sao?”

Bị hắn bóp cổ người kia sắc mặt lập tức tím tái, chân tay vỗ loạn giãy giụa nhưng không làm nên trò chống gì. Còn quỳ 3 người thấy vậy quá sợ hãi vội vàng dập đầu la lớn:

“Bang chủ tha mạng, Bang chủ tha mạng! Chúng ta thật sự là Thanh Hà phân đường người, lời vừa rồi tất cả đều là sự thật, nếu không tin ngài bây giờ có thể về Thanh Hà huyện điều tra, nếu có sai chúng ta xin chịu thiên đao vạn quả.”

Thực ra bọn hắn nói ra lời lão Đỗ đã là 8 phần tin, chỉ là hắn không muốn tin tưởng cái này điên rồ sự thật mà thôi. Nhìn trên tay mình Bang chúng đang thoi thóp sắp tắt hơi, cuối cùng hắn còn là buông tay gầm lên giận giữ:

“Làm sao lại có thể như vậy!”

“Bang chủ! Mời bình tĩnh lại, chuyện này chúng ta còn chưa rõ thực hư ra sao, rất có thể đây là một cái bẫy nhằm vào Linh Giang Bang, chuyện bây giờ quan trọng nhất cần là tìm ra chứng cứ và kẻ chủ mưu đứng sau.” – Đại Trưởng lão Hạc Hiên thấy nhà mình Bang chủ có dấu hiệu mất khống chế vội vàng tiến lên ngăn cản.

Bản thân hắn cũng tự nhiên không tin lão Đỗ anh minh thần võ lại làm ra chuyện thần kinh đó đâu, toàn bang này người có kiến thức đều không tin, nhưng vấn đề là bây giờ phải làm sao chứng minh cho Thiên Độc Tông người cũng không tin.

Dìu cả người thần hồn bất xá Đỗ Như Hối lên chủ vị ngồi xuống, lúc này còn lại Trưởng lão ngoại trừ ngoài bến tàu Lập Húc chưa thể về kịp vậy đều đến đông đủ, Hạc Hiên mới quay xuống phía dưới 4 người hòa ái trấn an.

“Các ngươi đứng dậy đi, tỉ mỉ cho chúng ta nói lại chuyện đêm qua từ đầu đến đuôi. Các ngươi nghe thấy gì, nhìn thấy gì, nhất nhất đều không được bỏ sót. Chuyện này liên quan đến Linh Giang Bang tồn vong, nhất thiết không được qua loa.”

Được an ủi 4 người cảm thấy khá hơn rất nhiều, hít sâu mấy hơi bình phục tâm tình liền bắt đầu lần nữa kể lại:

“Dạ, Hạc trưởng lão! Sáng qua, Thiên Độc Tông thuyền sau khi từ nơi này rời đi, đi qua Thanh Hà bến tàu bọn họ liền tiến vào khảo sát địa hình để sau này tiện bề thông thương. Nguyễn công tử khi đó cũng là ngỏ ý muốn vào trong thành thăm thú ta Đại Viêm phong thổ, vì thế.......”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau