TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 281 - Chương 285

Chương 281: Tảo mộ

Cự Liễu Thôn, khu nghĩa trang.

Dù đã lâu chưa quay lại chỗ này, nhưng khu mộ viên của Tống Khuyết cha mẹ cùng cách đó không xa Lý Thiết mộ nhìn qua vẫn cực kỳ sạch sẽ, gọn gàng.

Nhất là Tống thần tiên thân sinh phụ mẫu nơi, vậy có thể nói hương khói nghi ngút. Trong thôn người hơi có chút sự cần liền sẽ ra đây thắp một nén nhang cúng bái cầu nguyện, rất có giá thế muốn đem hai vị này đưa lên thần đàn.

Nhìn đây hết thảy, Tống lão gia cũng cảm thấy ấm lòng.

Đến nơi này, không cần hắn làm gì, Dương Mật, Dương Tử hai tỷ muội đã nhanh nhẹn tiến lên bắt đầu thu thập dọn dẹp đồ vật, bày ra lễ cúng.

Không có việc gì làm hắn liền thảnh thơi đứng một bên nghe Tả Mục thằng này thần côn bắt đầu há mồm phun nước bọt ba hoa chích choè:

“Thiếu gia, lão gia và phu nhân khu mộ đặt chỗ này địa thế thật không sai. Trái có thanh long phải có bạch hổ chầu phục, sau lưng dãy núi bao quanh ôm ấp, cây cối xum xuê tươi tốt, chính là một nơi cát mộ.

Đáng tiếc trước mặt chỗ này thiếu thuỷ khí. Long, huyệt, sa, thuỷ, nơi này có 3 riêng thuỷ lại khuyết, như thế lại không phải kế lâu dài.”

Dùng cái quạt lông mới mua khoa tay múa chân chỉ vài cái, lão Tả mới hài lòng tiếp tục:

“Thiếu gia, ngài có điều kiện như thế không bằng tại trước khu nghĩa trang đào một hồ nước, tốt nhất lại lấy dòng từ trong núi nước trong dẫn về. Nếu được như thế liền sẽ tạo thành thế tiền chu tước, hậu huyền vũ.

Có tứ linh trấn tứ phương, đây chính là quy cách giống vua chúa xây lăng tẩm như vậy, sau này ngài Tống gia con cháu cũng sẽ được tổ tiên phúc vận che chở đời đời không suy.”

Nghe hắn nói như thế thần dị, vẫn đi theo đoàn người Chung Khôi lúc này hiếu kỳ tiến lên:

“Không biết vị này tiên sinh là?”

“Chung bá, vị này chính là Tả Mục, ngoại hiệu Thiên Cơ Tử, chính là trên giang hồ cực kỳ có danh tiếng huyền học đại sư.”

Dù sao cũng là mình thuộc hạ, Tống gia thuận mồn liền cho thằng này đánh bóng một chút tên tuổi.

Đừng nói, nhìn Gia Cát Tả Mục tiên sinh tiên phong đạo cốt bộ dáng, nghe hắn cái kia vênh váo trâu bò đạo hiệu, lão Chung lập tức kinh như gặp thiên nhân, lúc này liền nhiệt tình tiến lên:

“Tả đại sư, không biết nếu như theo lời ngài đào một cái hồ nước tại đây vậy trong thôn người có thể hay không cũng được nhận phúc vận?”

“Cái này tự nhiên!”

Tả Mục tiêu sái lắc lư quạt lông vuốt râu cười gật đầu:

“Khi đó chỗ này sẽ thành một khu tiểu long mạch, các ngươi thôn dân đem ông bà cha mẹ an táng tại đây cũng sẽ lây dính một tia long khí, sau này con cháu tự nhiên sẽ được tổ tiên phù hộ.

Nhưng phải chú ý khi chôn, xem tuổi xem hướng cũng là một môn học vấn, cần cẩn thận nhiều hơn nếu không sẽ thành phản tác dụng, khi đó ngược lại biến thành hung trạch quấy phá hậu nhân cũng không phải chuyện ít xảy ra.”

“Cái này.... còn như thế nguy hiểm.” - Lão Chung cũng hơi sợ.

“Cũng không cần quá mức lo lắng, chỉ cần các ngươi chọn hướng lưng dựa núi, mặt hướng hồ vậy đại thể cũng sẽ không xảy ra vấn đề.”

Nghe Tả Mục cam đoan, Chung Khôi lúc này mới thở nhẹ một hơi, vui sướng chắp tay cùng hắn tạ ơn liền quay sang Tống Khuyết dò hỏi.

“A Khuyết, ta xem bây giờ cũng đang lúc nông nhàn, không bằng để ta trở về huy động thôn dân trai tráng đi ra chỗ này đào một hồ nước. Việc này tất cả mọi người đều hưởng lợi, hẳn mọi người đều rất sẵn lòng.”

“Không cần như thế phiền phức, nếu đã muốn làm vậy làm cho đàng hoàng. Để ta cho người vào trong trấn kéo một đội thợ xây đi qua, đào đất, kè đá bờ hồ, lát gạch, nhân tiện sửa sang lại khu nghĩa trang cho thật xinh đẹp.”

Dù sao đã mất công làm, mình lại không thiếu tiền vậy xây hoành tráng một chút cũng không thành vấn đề. Tiện thể để Tả Mục xem lại quy cách phong thủy, chỉnh trang lại một khu lăng mộ thật bề thế cho Tống phụ, Tống mẫu dưới suối vàng cũng được mát lòng.

Tống lão gia cứ như thế vui sướng quyết định rồi, lão Chung cũng chết sống yêu cầu phải điều một nhóm thôn dân đến góp công góp sức. Không lay chuyển được hắn Tống Khuyết cũng tuỳ theo lão đầu này rồi.

Lúc này Dương gia tỷ muội đã chuẩn bị xong xuôi hết thảy, mấy người không nói chuyện nữa liền tiến lên cho Tống Khuyết phụ mẫu tế bái một hồi, lại cho xung quanh các mộ hương thân thắp một nén nhang xong mấy người liền tách ra ai về nhà đấy.…….

Kính Hồ, nơi này so với lúc trước Tống Khuyết rời đi cũng không có gì thay đổi. Nếu có chút khác biệt vậy chỉ là bao quanh rừng trúc càng thêm tươi tốt rồi, đem trọn vẹn biệt viện gần như cách biệt với thế giới bên ngoài.

Đang độ ngày xuân, trong vườn cây cối trăm hoa đua nở càng tăng thêm không gian lung linh sắc màu.

“Thiếu gia, đây là trước kia nhà của ngươi sao? Thật đẹp, so với Mai Trang còn đẹp hơn.” - Dương Tử thích thú hô to gọi nhỏ.

Tống Khuyết chỉ cười ha ha xoa nàng đầu nhỏ. Kính Hồ ngoại trừ cái này hồ nước cùng xung quanh rừng núi xanh ngút ngàn vậy cảnh sắc cùng kiến trúc là kém xa Mai Trang.

Hơn nữa ở Mai Trang bị hắn lung tung xây dựng thêm bao nhiêu kiến trúc mới khiến loạn thất bát tao lên như thế, vốn có của nó ban đầu cũng là cực kỳ xinh đẹp.

Không kịp để Dương Tử khắp nơi chạy loạn thăm thú, Dương Mật đã kéo nàng vào nhà bắt đầu thu dọn, sắp xếp đồ đạc. Lần này bọn họ mấy người sẽ ở lại đây một ít hôm.

Manh Manh lúc này về tới địa bàn cũ của mình liền vui sướng từ xe ngựa nhảy xuống, nhanh nhẹn chạy mấy bước liền leo lên chiếc ghế dài ngoài sân khoan khoái nằm nhắm mắt. Còn lại Husky, Ngộ Không cũng không kém, lúc này đã vung ra chân tung tăng chạy nhảy khắp nơi.

Thanh lãnh Kính Hồ lập tức ngập tràn sức sống.

“Nơi này địa thế thật kỳ lạ.”

Thần côn Tả Mục từ lúc bước vào vẫn không nói gì chỉ một mực nhíu mày quan sát lúc này bỗng mở miệng. Nghe thế Tống đại quan nhân liền nhướng mày:

“Như thế nào kỳ lạ?”

“Thiếu gia, ngài có cảm thấy hay không tại nơi đây nhiệt độ so với ngoài kia thấp hơn khá nhiều?”

Không chờ Tống Khuyết trả lời, lão Tả đã tiếp tục:

“Nguyên nhân là do tại hồ nước kia bên dưới có một luồng âm khí rất nặng, địa thế chỗ này theo phong thủy có thể coi là một nơi âm sát chi địa, thật sự không phải một nơi quá tốt để xây nhà. Ngược lại cực kỳ thích hợp với đám kia ma giáo yêu nhân luyện thi dưỡng hồn.

Tất nhiên đối với chúng ta võ giả vậy một chút âm khí này không tính là cái gì, nhưng dù sao cũng là không quá tốt, người bình thường ngài tốt nhất không nên cho lâu dài ở lại nơi đây.”

Nghe Tả Mục nói chuyện, Tống Khuyết lập tức lâm vào trầm tư.Quả thực như thằng này nói, tại Kính Hồ biệt viện không khí lúc nào cũng cực kỳ mát mẻ, trước đây hắn còn tưởng do nhà gần hồ lại bao quanh bởi núi rừng nên mới thế. Nhưng giờ mới biết hóa ra không phải, tiện đây Tống Khuyết cũng bừng tỉnh đại ngộ.

Trách không được ngày xưa nơi này liền xuất hiện quỷ nước, vậy hẳn cũng là do cỗ kia âm sát khí lâu ngày nuôi dưỡng mà nên.

Lão Tả ánh mắt rất lợi hại nha – Tống gia cực kỳ hài lòng.

Quay sang cái này mới chiêu mộ tiểu đệ, Tống Khuyết cười hòa ái gật đầu:

“Tả Mục ngươi nói không sai, trước đây ở chỗ này lâu dài bị một con quỷ nước chiếm, trong thôn người dân không ai dám lại gần, những kẻ gan lớn đến đây thăm dò hết thảy đều bị nó ăn thịt rồi.

Mãi sau này ta đến đây đem con quỷ này chém, tại đây xây lên mấy gian nhà này trấn trạch, Cự Liễu thôn mới thoát được cái này họa loạn.”

Nghe hắn nói đến nhẹ nhàng bâng quơ nhưng mấy người có thể tưởng tượng ra được trong đó hung hiểm, tất cả đều nghiêm nghị khởi kính:

“Thiếu gian nhân nghĩa!”

“Ha ha, chuyện nhỏ mà thôi!”

Trong lòng đồng dạng đắc ý phi thường Tống tiện nhân vẫn giả ra bộ dáng vân đạm phong khinh khoát tay, đợi hưởng đủ mọi người ánh mắt cúng bái hắn mới quay sang hỏi:

“Lão Tả, cho ta chỉ xem nơi âm khí đầu nguồn là ở chỗ nào?”

“Tốt thiếu gia!”

Nhặt lên một hòn đá nhỏ tìm một vị trí gần giữa hồ ném xuống cho mọi người nhìn, Tống Khuyết lúc này âm thầm đem vị trí ghi nhớ mới hài lòng gật đầu đi vào trong nhà.

......

Buổi tối hôm đó tự nhiên là cần phải linh đình mở tiệc.

Có Tống gia 7 người, thêm nữa Lý gia 3 người cùng Chung Khôi, Tống Khuyết cùng Ngộ Không liền xắn tay lên cho mọi người chuẩn bị một bàn tiệc lớn.

Cá om dưa, gà quay, thịt thú rừng... hơn 10 món tủ mang ra, để lâu ngày không được thưởng thức lão Chung kích động đến lệ nóng doanh tròng.

Ngay cả Gia Cát Tả Mục tiên sinh mới nhen nhúm lên ý định chạy trốn lúc này lại một lần nữa luân hãm, ăn no uống say một hồi liền đem chuyện này quên. Càng thêm kiên định quyết tâm ôm đùi Tống gia đến khi nào người hịu thì thôi.

Không vì gì khác, ngày ngày có thể ăn ngon uống sướng thế này vậy chết cũng đáng. Lão Tả cứ thế sung sướng quyết định rồi.

Đợi dặn dò Lý Tín tiện đường tiễn đã say khướt lão Chung về nhà, đã một ngày tàu xe mệt nhọc Tống gia mấy người lúc này liền bắt đầu về phòng nghỉ ngơi từ sớm.

Nơi này chỉ có 3 phòng, chính vì thế Hùng Bá 4 người liền chia cặp hai người 1 phòng, còn lại Tống Khuyết cùng Dương gia tỷ muội liền ở chung một phòng đấy.

Mấy con đại gia Manh Manh hôm nay đành ủy khuất rồi, phòng bếp, kho chứa đồ hay ngoài sân khách sạn ngàn sao vậy tùy tiện bọn nó chọn.

Còn bọn nó chủ nhân Tống lão gia lúc này đang lâm vào thiên nhân tranh đấu.

Đánh hay không đánh? Đó là một vấn đề.

Nhìn trước mặt như búp bê sứ Dương Mật, Dương Tử đôi này song bào thai. Cả người chỉ mặc một cái yếm nhỏ lúc này đang mặt nhỏ hồng hào e thẹn nửa che nửa lộ trốn trên giường nhìn hắn. Tống gia đã sớm thú huyết sôi trào.

Làm cầm thú hay cầm thú cũng không bằng, nan đề này chưa bao giờ là dễ trả lời.

Chương 282: Thất Sát Ma Đao

Kính Hồ,

Dùng ra chính mình phi phàm đại nghị lực, đại trí tuệ, Tống Khuyết mới có thể quyết định mình còn là tiếp tục không bằng cầm thú.

Hung hăng tại trên mông đít nhỏ của hai tiểu nha đầu đánh cho mấy roi trừng trị tội câu dẫn trai nhà lành Tống lão gia liền vừa lòng mãn chí đơn độc một mình đi ra ngoài này.

Thấy ven hồ một bóng người đang đứng xuất thần, hắn hiếu kỳ mở miệng:

“Lão Dương, vì sao còn chưa ngủ, còn đứng đây làm gì?”

Người đúng là Dương Kế Nghiệp, nghe tiếng bước chân hắn liền quay lại, dù trong đêm tối Tống Khuyết cũng có thể nhìn ra trên mặt hắn nét mừng rỡ:

“Thiếu gia! Ta chỉ là chưa buồn ngủ, muốn ra ngoài hóng mát một chút thôi.”

Thầm nghĩ thằng này hẳn là đang lo cho hai vị muội muội không ngủ được, Tống Khuyết cũng không làm sao phật ý, chỉ là gật đầu:

“Được rồi, ngươi vào trong đi. Dặn dò mọi người dù có cảm nhận thấy gì khác lạ cũng không cần ra ngoài. Ta muốn luyện một môn võ công.”

“Rõ, thiếu gia!” – Bản tính quân nhân chính là tuân lệnh, Dương Kế Nghiệp một chút do dự cũng không, lúc này liền nhanh chóng đi vào nhà đem đại môn đóng chặt, chính mình ngồi xuống tại chỗ đả tọa, nhân tiện thay thiếu gia trông chừng.

Tống Khuyết lúc này mới hài lòng gật đầu, tiếp tục tiến đến sát bên mép Kính Hồ.

Cảm nhận trong không khí như có như không tồn tại mình không thấy được lạnh lẽo âm sát khí, một lúc sau hắn ánh mắt liền trở nên kiên định.

Hôm nay đến đây vậy hẳn là thiên ý như thế.

Không chần chừ nữa Tống Khuyết liền cầm lấy Ô Long Đao, tung người nhảy mấy bước liền đến chỗ mà Tả Mục nói âm khí đầu nguồn. Tay bắt đầu dựa theo trong bí tịch Thất Sát Ma Đao miêu tả bắt đầu vung vẩy.

Hắn còn là quyết định tu luyện môn này tà công.

Bây giờ Liên Hoa Quan Tưởng bị mắc kẹt, không cách nào ngưng tụ trong đầu pháp tướng chân thân. Để cái kia lão tăng pháp tướng một ngày triệt để thành hình vậy hắn cách game over cũng không xa vậy.

Chỉ có ngày ngày làm tặc, khó bề ngàn ngày phòng giặc. Hắn cũng không thể liên tục không ăn không ngủ cả ngày lo lắng đề phòng, vậy sớm muộn cũng sẽ phát điên. Nhưng nếu không phòng, lơ lỏng lúc nào liền bị đối phương hack mất cỗ thân thể này vậy liền không vui rồi.

Kế sách ngày nay vậy chỉ có thể chủ động ứng đối, chính mình kiếm đi nét bút nghiêng, mượn môn này Ma Đao công pháp ngưng tụ Sát Ma Pháp Tướng chiếm lấy Diệu Bảo Sen Đài, để cái này Pháp tướng chân thân đi chống chọi tặc nhân.

Hiểu biết bây giờ có hạn, hắn cũng chỉ có thể nghĩ ra được biện pháp này, hơn nữa tính khả thi còn không thấp.

Nghĩ liền làm, Tống gia chưa bao giờ khuyết thiếu dũng khí đánh bạc.

Theo Ô Long Đao bắt đầu bay múa, Tống Khuyết tinh tế cảm nhận được dường như có một chút một chút luồng hơi lạnh âm khí như vậy tràn vào trong cơ thể.

Nhưng trứng đau chính là, ngay lập tức trong đầu hắn Liên Hoa ngay lúc đó liền tỏa ra nhu hòa quang mang đem cái này mỏng manh làn khí đánh tan, hắn có muốn hấp thu vậy cũng không làm được.

Buồn bực nhảy về bên bờ, cau mày suy nghĩ một hồi Tống Khuyết mới tìm ra đối sách.

Chỉ thấy đột nhiên, bên cạnh hắn liền xuất hiện một người. Chính là lâu nay vẫn trong không gian nằm ngủ Ngân Giáp Thi lão huynh.

Dùng phân hồn chìm vào con này cương thi, nó không nói lời nào từ trong tay Tống lão gia đoạt lấy Ô Long Đao liền một đầu nhảy vào trong Kính Hồ.

Mượn Ngân Giáp Thi nhãn quang, lần này hắn lại có thể nhìn thấy dưới này âm sát khí.

Chỉ thấy nó như một cái vòng xoáy màu đen, đường kính khoảng 2 trượng. Bên ngoài đang không ngừng phát tán âm khí ra xung quanh dòng nước.Càng đến lại gần, Ngân Giáp thi trong cơ thể liền truyền đến bản năng khao khát thèm muốn, vậy thứ này quả nhiên như Tả Mục nói đối với nó cũng là vật đại bổ.

Vui mừng một hồi, Tống Khuyết liền để nó tìm đúng tâm nhãn luồng này âm khí ngồi xuống, bắt đầu dựa theo Thất Sát Ma Đao tu luyện.

Lần này một tu lại tiến triển thuận lợi dị thường.

Không có chút nào cản trở, theo Ngân Giáp thi há mồm, Âm sát khí liền dễ dàng bị hút vào bên trong. Hàng này lại không như con người cần thở khí, Tống lão ma liền yên tâm ngồi dưới đáy hồ chuyên tâm ngưng tụ Sát Ma Pháp tướng.

Một tia, một tia lại một tia... theo càng lúc càng nhiều âm khí dung nhập thần hồn, trong Phân hồn thức hải liền bắt đầu hình thành một đạo hư ảnh màu đen, trên thân còn như xăm lên mấy nét đỏ tươi đường vẽ nhìn tà dị vô cùng.

.......

“Ô.. ô....ô.........ô”

Kính Hồ ban đêm tĩnh mịch bất chợt vang lên tiếng quỷ khiếu lệ gào để mới đi vào giấc ngủ Hùng Bá, Nhiếp Phong mấy người giật mình tỉnh giấc.

Cảm nhận ngoài kia truyền đến từng đợt từng đợt thấm đến tận sâu linh hồn lạnh lùng tà ý, tất cả đều rùng mình không ngớt vội vàng nắm lấy vũ khí định chạy ra thăm dò tột cùng.

“Không cần hoảng hốt, là thiếu gia đang luyện công! Chớ lúc này chạy ra để người phân tâm!”

Ngồi trước cửa chính canh gác Dương Kế Nghiệp nghe bên trong phòng động tĩnh liền mở miệng lên tiếng nhắc nhở.

“Dương huynh, không biết thiếu gia đây là đang luyện cái gì công pháp?” – Nghe hắn nói chuyện, 3 người tức thì an lòng, Nhiếp Phong còn là hiếu kỳ hỏi thăm.

Cảm nhận ngoài kia có chút quen thuộc khí tức, nửa năm này không biết bao nhiêu lần tận mắt chứng kiến để Dương Kế Nghiệp đối với cái này âm lệ cảm giác mẫn cảm dị thường. Tuy lòng có rất nhiều nghi hoặc nhưng hắn vẫn còn là lắc đầu:

“Không biết, nếu muốn nói thiếu gia sẽ cho chúng ta giải thích. Chư vị cứ yên tâm về nghỉ ngơi đi, thiếu gia dặn dò người trong nhà đêm nay không ai được ra ngoài quấy nhiễu ngài cảm ngộ.”

Đã là Tống gia truyền dụ, 3 người tự nhiên không dám trái lời. Nhưng trong không khí ngập tràn táo bạo, âm u khí tức để bọn hắn cảm thấy không được quá tự nhiên. Không có hứng thú đi ngủ cả 4 vị gia tướng quyết định liền cứ thế tại chỗ này ngồi xuống nhắm mắt dưỡng thần.Ngoại trừ Dương Mật, Dương Tử hai đứa tu vi không được cùng say ngủ như chết Tả Mục không cảm giác gì, còn lại mấy người cùng đám sủng vật trọn một đêm này đều tâm tình thấp thỏm vểnh tai lên nghe ngoài kia bóng người động tĩnh.

Bóng đêm lập tức trở về tĩnh lặng, chỉ thi thoảng vang lên tiếng nghẹn ngào quỷ khốc cực kỳ thấm người, cũng may chỗ này hoang vắng cách biệt, nếu không đêm nay Cự Liễu thôn hẳn cũng sẽ được một phen mất ngủ.

....

Không quan tâm mấy người suy nghĩ, Tống Khuyết lúc này cả chủ hồn và phân hồn đều toàn tâm toàn ý tập trung khống chế trong đầu Sát Ma pháp tướng đang dần dần thành hình.

Theo Ngân Giáp thi không ngừng múa đao, Âm sát khí tràn vào trong nó thể nội càng ngày càng nhiều, càng lúc càng nhanh. Quanh nó bán kính 1 trượng nước đã trở nên lạnh thấu xương, Tống Khuyết tinh mắt còn thấy được bề mặt thi thoảng nổi lên lốm đốm băng tinh.

Trời đang giữa đêm, chính là lúc âm khí nồng nặc nhất, hơn nữa còn có Cương thi cái loại này chí âm chí tà vật dẫn, không tốn thời gian bao lâu Tống lão ma đã đem Thất Sát Ma Đao tu luyện đến nhập môn.

“Gừ!” - Một tiếng gào lớn vang lên.

Toàn bộ nước trong Kính Hồ bắt đầu sôi trào rồi chậm rãi quay tròn, càng lúc càng nhanh cuối cùng đã tạo thành một vòng xoáy khổng lồ.

Dòng nước bị gạt sang một bên, lộ ra bên dưới đáy một bóng người cầm đao mà đứng.

Chỉ thấy lúc này trên người Ngân Giáp thi hắc khí lượn lờ, mỗi đao bổ ra trong thiên địa lại vang lên từng tiếng thê lương ai oán vô cùng thấm người.

Thất Sát Ma Đao – Huyết sát

“Ầm!”

Một cột nước khổng lồ bị bắn lên trên cả chục trượng, lúc rơi xuống nó đã là chuyển sang màu hồng nhạt, trong không khí dâng lên thoang thoảng mùi máu tanh.

Ngân Giáp thi bật người nhảy lên bên cạnh Tống Khuyết, lúc này đợi Kinh Hồ quay lại bình tĩnh, trên mặt nước đã bị dày đặc những mảng trắng bao phủ. Tất cả đều là xác những con cá xấu số bị tai bay vạ gió chết oan chết uổng dưới tay hắn vừa xong.

Tất nhiên lúc này Tống lão ma cũng không rảnh để ý những cái này, Sát Ma Pháp tướng một thành, hắn cùng Ngân Giáp thi liền cứ thế đối diện nhau mà ngồi xuống, tinh thần chăm chú nhìn vào ý thức không gian.

Từ bên phân hồn, Sát Ma Pháp tướng vừa tiến vào chủ hồn không gian, Diệu Bảo Sen Đài liền bùng lên ánh sáng mãnh liệt, như một mặt trời nhỏ chói lòa đem cả nơi này chiếu sáng như ban ngày.

Trên đài sen, một đạo màu trắng hư ảnh cấp tốc thành hình.

Nhưng lúc này, tất cả đều là phí công!

Có Tesseract cái này đáng tin cậy bàn tay vàng, dù cái kia lão tăng hình chiếu như giòi bọ vậy diệt mãi không ngừng, nhưng nó cũng đừng hòng có thể ngưng tụ thành công.

Từng cột, từng cột lôi điện màu vàng to bằng cột nước điên cuồng bổ xuống, để cái này đồ chó chết bị đánh cho liên tiếp nổ tung, ngay cả phía dưới Diệu Bảo Sen Đài quang mang cũng bị ảm đạm đi rất nhiều.

Sát Ma Pháp tướng lại không bị cái này bối rối, dù nó tà khí âm u nhưng dù sao cũng là trăm phần trăm Tống gia dòng chính, cùng hắn linh hồn đồng căn đồng nguyên nên Tessract năng lượng đối với nó vô hại, trái lại còn là chất đại bổ.

Có cái này trợ lực, Sát Ma không tốn bao nhiêu sức lực liền nhanh chóng bay lên sen đài, tại trung ương chỗ lão tăng hư ảnh xuất hiện vị trí không chút do dự khoanh chân ngồi xuống.

Trên thân thể nó từng đạo huyết tuyến đỏ tươi bắt đầu trồi ra khỏi cơ thể, như cây tầm gửi thế từ từ bén rễ ăn sâu vào phía dưới Diệu Bảo Sen Đài.

Bị này một kích thích, cái này Phật môn chính tông Diệu pháp liên hoa liền điên cùng rung lắc dữ dội, từ những cánh sen lập tức bốc lên từng đám màu trắng hỏa diễm, chẳng mấy chốc đã hình thành một ngọn lửa khổng lồ bao bọc lấy Sát Ma, tư thế này thật giống muốn đem nó cái này tà mà ngoại đạo nhốt lấy rồi hành hình thiêu sống nó tại bên trong.

Chương 283: Tạm thời giải quyết

Tống Khuyết tinh thần không gian,

Bị Diệu Bảo Sen Đài ngọn lửa lan đến, Sát Ma Pháp tướng lúc này cũng không chịu nổi, trên thân nó lập tức liền bốc lên từng đợt khói đen, pháp tướng cũng trở nên lờ mờ không ít.

Như này không ổn! – Tống lão gia cắn răng quyết đoán.

“Rống!!!”

Ngồi đối diện hắn Tiểu Cương Cương bất chợt rống lên một tiếng.

Lúc này thân thể vốn đã khô quắt của nó bất chợt lại trở nên co lại một vòng. Ngân Giáp thi đang điên cuồng thiêu đốt trong người âm khí, thi khí, tà khí để tẩm bổ Sát Ma.

Có cái này một đại trợ lực, Sát Ma Pháp Tướng như cắn Viagra vậy trở nên hung mãnh dị thường, quyền đấm cước đá lập tức xoay người làm chủ đè lên Sen đài cùng đang hình thành lão tăng hư ảnh kia xuống đất tàn bạo hấp diêm một phen.

Từng đám, từng đám hắc thủy từ Sát Ma trên người trào ra, rất nhanh liền đem bên ngoài bạch sắc hỏa diễm dập tắt. Cái này một lớp sền sệt như dầu nhờn hắc thủy cũng thuận thế lan tràn bao bọc lấy Diệu Bảo Sen Đài, dường như muốn ngược lại đem nó nuốt trọn như vậy.

“Ầm ầm....”

Dù là trong tinh thần ý thức, Tống Khuyết vẫn là cảm nhận được hai bên tranh đấu đến ầm ầm rung động, như từng tiếng trống lớn vang sâu vào mãi tận linh hồn.

“Ầm....... ầm.....”

Diệu Pháp Liên Hoa bên ngoài lập lòe lúc sáng lúc tối nhìn qua tà dị vô cùng.

Một hồi lâu sau, cô Tấm Liên Hoa tại Tống ba ba cái này tàn ác cha dượng nghiêng về một bên thiên vị chèn ép dần dần bị đuối sức, lực vùng vẫy chống cự đã trở nên càng lúc càng yếu dần.

Cuối cùng nó vẫn không thoát được số mệnh bị con Cám Sát Ma cho đẩy vào chảo dầu làm mắm rồi.

Đợi từ Sát Ma Pháp Tướng từng đạo huyết tuyến triệt để đâm sâu vào trong đài sen, thành công hợp nhất khống chế Diệu Bảo Sen Đài, bên ngoài tầng kia hắc thủy mới dần dần được thu lại, lần nữa chảy ngược về trong thể nội Sát Ma.

Lúc này, Tống Khuyết mới pháp tướng chân thân cũng đã từ từ hiện ra chân diện mục.

......

Trong tinh thần không gian, đợi mọi thứ quay về bình tĩnh, Tống đại quan nhân mới bắt đầu chính thức cảm nhận mình mới pháp thân.

Một tòa thật lớn sen đài, từ 84.000 cánh hoa tạo thành, bên trên mỗi cánh lại gắn đầy lưu ly mã não, không ngừng tản mát ra ánh sáng nhu hòa cùng Phật môn Diệu Pháp Liên Hoa không khác. Nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy, ẩn ẩn dưới cánh sen từng đạo lờ mờ màu đỏ đường vân ẩn hiện như mạch máu chằng chịt đan xen, để cái này thần thánh vỏ ngoài tăng thêm mấy phần ma quái.

Tại trên rộng lớn đài sen chính là một hư ảnh giống Tống Khuyết như đúc, từ khuôn mặt, dáng ngoài đến từng chân tơ tóc trọc đều không khác chút nào. Ngoại trừ tại dưới lòng bàn chân hắn từng bó sợi đỏ như huyết mạch cắm chặt xuống đài sen, như là vốn sinh ra hắn đã cùng cái này đài sen này là cộng sinh một thể vậy.

Lúc này Tống Khuyết Pháp tướng đang nhắm mắt tọa thiền, môi khẽ mỉm cười. Khuôn mặt lúc thì từ bi hỷ xả, phật tướng trang nghiêm, khi lại biến đổi bất ngờ trở nên hung tàn bạo lệ, quanh thân Pháp tướng chập chờn ánh sáng màu đỏ cùng vàng kim luân phiên thay thay đổi cực kỳ huyễn lệ yêu dị.

Âm thầm quan sát này hết thảy, Tống lão gia cũng cảm thấy đau bi.

Coi như giải quyết được Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp cái này tai họa ngầm. Bây giờ lại phải đối mặt với một vấn đề mới cũng không kém phần nhức nhối.

Trong đầu hắn dường như có hai suy nghĩ, thiện niệm ác niệm thay nhau nổi lên thì thầm trong tai. Cứ thế này mãi hắn vậy rất dễ trở thành người đa nhân cách, khéo chưa kịp leo lên thần đàn đã trở thành thần kinh.

Luyện cái võ mà thôi, yêu cầu của hắn cũng không cao, lấy cái danh hiệu Thiên Đao liền được, làm sao mà khó khăn đến vậy chứ?

Nghĩ đến các vị tiền bối xuyên việt, không phải vừa đi qua liền Max cấp, nếu không cũng là có một cái trâu bò tận trời muốn gì có đấy hệ thống, tối thiểu cũng là có cái lão gia gia. So với mình, Tống bảo bảo cũng là số khổ nha.

Quả nhiên không thầy đố mày làm nên, các cụ nói cấm có sai.

Đáng tiếc ngộ được chân lý này đã muộn, bây giờ hắn tình trạng này cũng không dám đi tìm người bái sư, khéo chưa nghe được một câu lời vàng ý ngọc đã bị nhân gia một chưởng đập chết.

Phật không ra phật, ma không gia ma, lại dính lên Huyết Ma Giáo cái này thế giới đứng đầu tổ chức khủng bố. Tống Khuyết bi ai phát hiện mình hình như đang có xu hướng trở thành trùm phản phái mà phát triển, chính ma hai đạo đều không có chỗ cho hắn dung thân.

Thật muốn hỏi một câu, nước này tiểu đệ đi sai, cho ta đi lại có được không? – Tống gia lệ rơi đầy vì lỡ tham lên đám đầu trọc này đồ vật.

Haizzzzz....

“Nhưng cũng có lúc mọi thứ không như là những gì ta muốn,

Thế giới này vận hành theo cái cách luôn ghì ta xuống....”

Buồn bực lảm nhảm vài câu, Tống đại quan nhân đành buông xuôi chấp nhận hưởng thụ cuộc đời hấp diêm lần nữa.
Nghĩ đến mình cái này mới thành Pháp tướng, nửa phật nửa ma kỳ dị song thuộc tính. Bây giờ Liên Hoa Quan Tưởng đã hoàn toàn thoát ly quỹ đạo ban đầu, lại thêm một chút Thất Sát Ma Đao ý cảnh đặc tính. Tống Khuyết hắn liền tự ngu tự nhạc đặt cho môn công pháp này một cái cực kỳ vang dội tên.

Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp.

Tống lão ma chính là như thế trâu bò.

Còn nếu ai nói đây là phật tâm, vậy về làm một bản Phật bản thị đạo xem lại sẽ rõ.

Việc cần làm bây giờ chính là phải đảm bảo hai bên phật tính cùng ma tính cân bằng, nếu không có bên nào bất ngờ trỗi dậy, vậy hắn cũng có thể vinh quang trở thành một vị thần.... kinh, không có thuốc cứu.

Cũng may thằng này đặc tính song hồn, vừa lúc có thể đồng thời khống chế hai bên, ít nhất tình hình còn không quá tệ, phải nói so với trước đó cả ngày lẫn đêm đề phòng người sau lưng thông ass đã tốt hơn quá nhiều.

Có cái này so sánh Tống Khuyết liền vui vẻ lên rồi.

......

Giải quyết trong lòng hậu hoạn, Tống lão gia lúc này mới ung dung mở mắt đánh giá xung quanh.

Đập vào mắt là trước mặt đã trở nên như xác ve Ngân Giáp thi. Nhìn nó sắp trở thành khô lâu binh như thế Tống Khuyết cũng thầm giật mình.

Hắn cẩn thận cảm nhận, thằng này vậy trong thân thể bản nguyên tinh hoa khi nãy đã bị Sát Ma Pháp tướng hút đi rất nhiều, một thân khủng bố 5 Tượng lực bây giờ đâu ra đấy cũng chỉ còn có trên 2 Tượng, quả thật tiêu hao quá nặng.

Không biết sau này phải hấp bao nhiêu người nó mới có thể trở lại như cũ, hơn nữa có thể hay không khôi phục cũng là một vấn đề.

Cũng may Tống gia bây giờ thực lực không thấp, cũng không cần quá mức dựa vào Ngân Giáp Thi, nên hắn cũng không cần quá mức đau lòng.

Nghĩ đến huyết thực, lại nhìn trên mặt hồ đàn cá đua nhau bơi ngửa khoe bụng trắng tinh, Tống Khuyết rất vui sướng quyết định.

Thằng nào gây ra thằng đấy gánh.

Cái này sai lầm liền để Tiểu Cương Cương đi khắc phục, dù sao sau đấy hắn chỉ cần cho nó vào quan tài đậy nắp kín, tránh cho không gian bốc mùi liền được.

Cứ thế mà làm!

.......

“Xuân miên bất giác hiểu,

Xứ xứ văn đề điểu.Dạ lai phong vũ thanh,

Hoa lạc tri đa thiểu?”

(Giấc xuân, sáng chẳng biết,

Khắp nơi chim ríu rít.

Đêm nghe tiếng gió mưa,

Hoa rụng nhiều hay ít?)

Ngủ một giấc thần thanh khí sảng Gia Cát Tả Mục tiên sinh y quan chỉnh tề, lắc lư cái quạt lông từ trong nhà đi ra, miệng còn không đoạn ngâm khẽ bài thơ cực kỳ tiêu sái.

“Lạch cạch...”

“Ôi mẹ ơi!”

Đợi nhìn thấy bên bờ hồ Tống gia đang cùng mấy người ngồi thưởng trà nói chuyện, thằng này mới giật mình há hốc mồm gào lên, trên tay quạt rơi xuống đất lúc nào cũng không để ý.

Nhướng mày nhìn qua thần côn này, Tống Khuyết cũng là không nói gì.

Đêm qua hắn gây ra động tĩnh lớn như vậy, ngay cả Dương Mật, Dương Tử hai nha đầu này đều phải tỉnh giấc, riêng con hàng này mang tiếng Lục giai cao thủ vậy vẫn say sưa chìm vào mộng đẹp, không biết phải cảm thán hắn tâm lớn hay mệnh lớn đây.

Bằng cái này tính cảnh giác, lão Tả có thể khắp nơi lừa ăn, lừa uống, lừa tiền bạc võ công mà vẫn có thể sống đến bây giờ cũng quả thật là kỳ tích.

Thằng này vậy chắc đã nhận ra trên thân thể mình biến hóa, Tống Khuyết cũng rất hiếu kỳ mình tình trạng bây giờ như nào, vì thế liền trừng mắt vẫy tay gọi:

“Lão Tả, qua đây! Mau nói cho ta hiện ta vận khí bộ dáng trông như thế nào?”

“Thiếu gia!!! Thiếu gia ơi! Ngài đã sắp không chống được sao? Ta mới vừa đầu nhập vào ngài, còn chưa kịp vì ngài cống hiến, làm sao thiên đố anh tài....” – Tả Mục bất ngờ há mồm khóc ròng gào lớn để tại đây mọi người tất cả choáng váng.

Con mẹ mày!

“Bộp!”

Tống gia cũng bị con chó này nói đến tức giận trừng râu trợn mắt, không thể chịu được liền từ ghế ngồi phi thân bật dậy ban cho hắn một chưởng thật mạnh vào ót để nó câm miệng.

“Nói tiếng người! Cho ta cẩn thận miêu tả xem bây giờ ta vận khí là hình dạng như thế nào?”

Nhìn Tống lão ma như hai cái chén uống nước cặp mắt, Tả Mục rùng mình sợ hãi ngậm mồm. Cẩn thận nhìn ngó thật kỹ hắn trên người khí, thần côn này mới ngạc nhiên:

“Ồ, thật kỳ lạ! Không hoàn toàn là tử vong chi khí, còn có lẫn rất nhiều âm sát khí cùng oán khí, cái này... thật giống như đám kia ma đạo thằng nhãi con. Thiếu gia, ngài vậy mà lại tu luyện ma công rồi!”

“Ực!” – Hô to gọi nhỏ lão Tả bỗng chứng kiến Tống lão ma không có hảo ý ánh mắt liền sợ hãi quá chừng, vội vàng giải thích:

“Thiếu gia, thiếu gia! Ngài bây giờ khí vận vẫn là như cũ bị một cái lồng mây tía đang xâm thực. Nhưng khác biệt là tại phía dưới cái lồng này đang bị một đám... một đám... màu đen khí thể ăn mòn ra một lỗ lớn, có chừng 1/4 bề mặt như vậy, đã không còn cách nào đem ngài khí vận hoàn toàn bao phủ.”

Âm thầm gật đầu, Tống Khuyết lúc này mới hiếu kỳ hỏi:

“Ta trên người ma khí rất dễ thấy sao?”

“Nói thật?” – Cẩn thận đánh giá mình vị này tính cách có chút thất thường chủ nhân, Tả Mục cẩn thận từng li từng tí hỏi lại cho chắc.

Đợi nhận được đại ma vương gật đầu xác nhận, hắn mới mở miệng:

“Thiếu gia người khác thấy thế nào ta không biết, nhưng như ta vậy nhìn rất rõ ràng rồi. Ngài dưới thân một cỗ âm u tử khí ngưng tụ như thực chất, tại ban ngày ban mặt quả thật cùng trong đêm người đốt đèn lồng không khác. Đứng từ rất xa ta cũng có thể nhận ra khác thường.”

Lão Tả rất tò mò muốn hỏi một câu thằng này đã giết bao nhiêu người làm sao mà tà khí hung tàn như thế. Nhưng cuối cùng cân nhắc một hồi hắn còn là cảm thấy thôi đi, vớ vẩn mình lại bị thành một đạo oan hồn góp mặt trong đó vậy thì không vui.

Hiếu kỳ hại chết miêu, trân ái sinh mệnh mới là trên hết.

Chương 284: Thiên Thượng Nhân Gian

Nghe Tả Mục miêu tả mình hiện nay khí vận, Tống Khuyết trong lòng cũng hơi ngưng trọng.

Dù chỗ mình huyện thành hẻo lánh ít có vị đại năng nào đi qua, nhưng chẳng may vận xui tiến đến bị người phát hiện hắn bộ dáng này, vậy Tống gia nguy vậy.

Tuy người như Tả Mục, Tuệ Vô vô cùng hiếm thấy, nhưng bằng thế giới này đối với mình ác ý thái độ, quỷ mới biết được xác suất nhỏ bé kia lại được phóng đại bao nhiêu lần.

Vì thế cẩn thận vẫn hơn, hắn quyết định ở lại Cự Liễu thôn mấy ngày, đợi hoàn toàn giải quyết cái này tai họa ngầm mới thôi.

“Các con! Chuẩn bị đồ nghề hôm nay chúng ta đi săn!”

“Ngao ô!!!”

Theo Tống đại quan nhân hô lên một tiếng, Husky liền hưng phấn tru lên, lắc lư cái đuôi chạy quay tròn tỏ vẻ kích động.

Bọn nó đã rất lâu không lại đi vào Đại Lĩnh sơn rồi.

Đã quyết định nán lại ít hôm, Tống Khuyết liền cố gắng vui sướng tận hưởng thời gian trước mắt.

Qua loa ăn xong bữa sáng do Dương Mật chuẩn bị, hắn liền kéo theo Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử cùng Husky, Manh Manh tung tăng chạy vào rừng, ôn lại ngày xưa kỷ niệm.

Như thế nán lại một lần chính là 3 ngày.

Hàng ngày vào núi săn bắn, buối tuối lại mở tiệc liên hoan, đêm liền thả ra Ngân Giáp thi xuống Kính Hồ hấp thu âm khí bù lại lần trước tiêu hao quá độ, trong vòng 3 ngày, Tống Khuyết mới coi như đem việc này giải quyết.

.....

Ngày này buổi sáng,

Nhìn thấy Tả Mục từ trong nhà đi ra, Tống gia đã gấp không được kêu hắn hỏi thăm:

“Lão Tả, ta bây giờ khí vận là bộ dáng như nào?”

Chuyện luyện Thất Sát Ma Đao Tống Khuyết cũng đã cùng mấy người nói sơ qua, ở đây vốn cũng không có người nào là thánh nữ tâm tràn lan, chính nghĩa quá nặng chính đạo nhân sĩ, hơn nữa việc còn là có nguyên do, vì thế mọi người đối với thiếu gia tu luyện ma công chuyện này rất bình thản đón nhận rồi, ngoại trừ vì hắn lo lắng cũng không nổi lên bất cứ cái gì cảm xúc.

Thực ra Dương Kế Nghiệp còn thấy rất bình thường đây, theo như lời hắn tại trên chiến trường, tướng lĩnh mới không quản ngươi tu luyện là cái gì công pháp đây. Chỉ cần dũng mãnh thiện chiến nghe lời, có thể hoàn thành công việc liền được.

Chính vì thế hầu hết Ma giáo cửu tông đều là chọn ở những nơi biên cương mà khai tông lập phái. Ở biên tái người chỉ sùng bái sức mạnh, đối với Ma giáo giáo đồ bọn họ thái độ cùng người thường không có gì khác biệt, chỉ cần ngươi không làm những việc thương thiên hại lý, diệt sạch nhân tính như đám Huyết Ma hạng người vậy kể cả quan lại cùng bách tính đều thừa nhận sự tồn tại của ngươi.

Tả Mục cái loại này ma cà bông tự nhiên càng thêm không có gì ý kiến đáng nói, chỉ cần xác định đại ma vương sẽ không thịt mình luyện công liền được, hắn lúc này liền hớn hở gật đầu:

“Thiếu gia, đã hoàn toàn bình thường. Cái kia bao quanh mây tía đã bị xua đuổi không còn, ngài một thân ma khí cũng đã ẩn dấu vào thân, có xung quanh ngài khổng lồ màu vàng khí vận bao phủ, dù là nhìn rất kỹ cũng chỉ thấy một vệt rất mờ chấm đen, gần như không thể nhận ra.”

Nghe vậy Tống đại phản phái hoàn toàn yên tâm. Xem ra mấy ngày này hắn cố gắng cũng không hoàn toàn phí công.

Bây giờ hắn pháp tướng chân thân đang được mấy lớp cánh sen bao phủ, Diệu Bảo Sen Đài không gián đoạn tỏa ra thất thải quang mang lấp lánh che đi bên trong cảnh tượng, ngoại nhân cũng rất khó nhìn thấy hắn trên người ma khí.

Đợi sau này có thể đem Đạo Tâm Chủng Ma thai tu luyện đến đại thành, đạo ma nhị tướng tự nhiên chuyển đổi vậy cũng sẽ không bị những thứ này bối rối nữa, giai đoạn bây giờ liền tạm dùng cách này lấp liếm cho qua ngày.

Như thế liền đủ rồi, ngay cả Tả Mục Thiên nhãn cũng không thể nhìn rõ ràng vậy thế gian hẳn không còn người có thể nhìn ra cái gì khác thường.

Nếu có... vậy hẳn cũng không sao. Làm võ giả mấy người lại không dính lên mấy điều nhân mạng, trên người lây nhiễm nhân quả nghiệp lực không phải điều bình thường bất quá à. Hàng thật giá thật Sát Thần Tông người còn chưa đến nỗi bị cả giang hồ kêu đánh kêu giết nữa là hắn người liền lành Tống gia.

Vì thế hôm nay Tống Khuyết liền quyết định trở về Mai Trang.

Lão Ngô 2 hôm trước cũng đã chạy qua nơi này, tại Hoàng Diệp trấn chờ mãi Tống đại quan nhân không thấy tăm tích, cuối cùng đợi đến khi trong thôn người vào thành tìm đội xây dựng thuận tiện đến thông báo một tiếng Diệc ca mới biết được bọn hắn mấy người còn ở lại thêm mấy hôm.

Đã sớm tại đây chơi chán Ngô Diệc cuối cùng còn là không cưỡng lại được rượu ngon dụ hoặc, lúc đấy liền nhấc người chạy đến Kính Hồ rồi.

Bây giờ mấy người khởi hành cũng là dễ dàng, chỉ cần kêu lên đồng dạng đã chuẩn bị sẵn sàng Lý gia là được.

“Chung bá, tiễn đến đây thôi, lần sau ta lại quay về thăm ngài!”Đưa mấy người ra tận đầu thôn, Chung Khôi lúc này mới không nỡ dừng lại vẫy tay.

“Được rồi, a Khuyết, các ngươi lên đường bình an!”

“Chung bá bảo trọng!”... “Chung đại ca bảo trọng!” – Mấy người dồn dập cùng hắn tạm biệt.

Đợi phía sau gốc kia trăm năm cự liễu đã hoàn toàn khuất bóng, Tống Khuyết mới chui đầu vào trong xe, cả đoàn tăng lên tốc độ nhanh chóng khởi hành.

Từ chối tất cả những lời mời ở lại dùng bữa, đến đầu giờ chiều, mọi người cũng đã an toàn ai trở về nhà đấy.

Tống lão gia cũng có thể yên tâm trở về Mai Trang làm người nông dân tiếp tục chăm sóc hắn đám kia Ngọc Dương Gạo đi.

......

Xuân qua hè về,

Ngoài kia bắt đầu vang lên tiếng ve kêu râm ran chứng tỏ vậy mùa hè đã bắt đầu tiến đến.

Đi một chuyến Cự Liễu Thôn trở về cũng đã được hai tuần, trong mấy ngày này bọn hắn mấy người là đâu cũng không đi, chuyên tâm tại trong nhà tu luyện, cùng nhau chiến đấu luận bàn ấn chứng võ công.

Qua mấy ngày làm quen, Tống Khuyết bây giờ cũng đã bắt đầu sử dụng thuận tay hơn đối với mình cái này trạng thái mới, lúc phật lúc ma, không ma không phật Đạo Tâm Chủng Ma đại pháp.

Có song hồn đồng thời khống chế hai mặt cảm xúc, hắn thao tác lên mình cái kia tà dị pháp tướng so với trong dự đoán còn đơn giản hơn rất nhiều, cũng không gây ra nguy cơ phân liệt tính cách như tưởng tượng, cái này làm Tống lão gia cũng có thể thở hắt ra.

Ngoại trừ tinh thần trở nên không quá ổn định cái này khuyết điểm, vậy tu luyện này môn Đạo Chủng Tâm Ma cũng không có gì quá xấu, ngược lại còn là diệu dụng vô cùng.

Linh hồn trở nên cực kỳ mẫn cảm không nói, Lĩnh Vực hắn đã mở rộng ra đến khủng bố 40m hơn, bất cứ dưới đất cọng cây ngọn cỏ, trên trời con muỗi phi trùng chuyển động đều không thể chạy thoát được Tống Khuyết cảm quan.

Nhưng nhất làm người khó dò chính là trong quá trình chiến đấu cái loại này thần kinh phân liệt đặc tính. Đạo ma nhị tướng thay phiên luân chuyển để trên người hắn khí cơ phiêu hốt quỷ dị, làm đối thủ khó mà tập trung.

Bây giờ Tống lão ma có thể tùy tâm kiểm soát chính mình trên người sát khí, hắn có thể vừa ra tay giết người nhưng chính là vẫn để đối phương cảm thấy trên người mình nụ cười thân thiện ấm áp. Điển hình cái loại này nói một đằng làm một nẻo, tiếu lý tàng đao, âm hiểm xảo trá để mấy ngày nay cùng hắn chiến đấu Hùng Bá mấy người tức hộc máu không ngớt.

Rõ ràng vừa rồi sát khí nghiêm nghị lao đến tấn công Dương Kế Nghiệp, chờ đợi bọn hắn chính là một đao bổ lên đầu lão Nhiếp. Rõ ràng còn đang cười nói tán dương Đao Tử tiến bộ không tệ, miệng cười ấm áp để người cảm thấy như mộc xuân phong, sát na sau đó đã đột nhiên xuất hiện đứng sau lưng cho hắn hung ác một cái ưng trảo vào đầu.

Thật sự khó dò!Bây giờ cùng thằng này đối chiến, Hùng Bá 4 người ngoại trừ chịu đủ quyền cước tra tấn, trong quá trình đó cả đám đều còn cảm nhận đến từ tinh thần dằn vặt. Chính mình giống như đánh nhau một hồi liền trở nên tinh thần thác loạn, hoa mắt chóng mặt vô cùng, mãi đến một hai ngày gần đây dần dần quen thuộc mới khá hơn một chút.

Mấy người đều khổ không thể tả, ngoại trừ Tả Mục.

Thằng này võ đạo củi mục từ lúc đến đây vậy hết ăn chính là nằm, rảnh rỗi quá mức liền cầm lấy mấy quyển đạo kinh lên đọc, được mấy trang lại tiếp tục ngủ. Cuộc sống đơn điệu đến chính hắn cũng bắt đầu cảm thấy chán đến chết.

Cũng may hôm nay việc vui đến rồi.

Lãng Bạc hồ đại công trình khu vui chơi giải trí sau hơn 8 tháng xây dựng đã chính thức hoàn công khai trương.

Thiếu gia đã nói qua, lần này cho hắn đến đó ăn chơi bù khú mấy ngày đêm.

Đối với Tống lão gia trong miệng cái này kiểu mới khu ăn chơi, Tả Mục nội tâm cực kỳ hướng tới.

Bọn hắn Mai Trang ngoại trừ Dương gia 3 huynh đệ, còn lại 5 người từ sáng sớm đã ăn mặc chỉnh trang, một thân nhân mô cẩu dạng háo hức dắt tay nhau đi vào trong thành.

.......

Lãng Bạc Hồ,

Cùng Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng đứng từ bên ngoài cổng chào, nhìn vào phía sau từng dãy to lớn, ngăn nắp sạch đẹp kiến trúc, Tống đại lão gia cảm thấy vô cùng hài lòng.

Thiên Thượng Nhân Gian.

Chính là đích thân Tống Khuyết cho chỗ này lấy tên.

Bên trong có 3 sòng bạc, hai thanh lâu, quán ăn, khách sạn, bến tàu, thuyền hoa, diễn võ trường tất cả đều đủ. Chỉ cần ngươi thích vậy nơi này đều có thể thỏa mãn cho ngươi hết thảy.

Chỗ này cách trong thành không xa, chỉ có hơn 1 dặm như thế, đi lại đã được mở đường cực kỳ thuận tiện.

Không như trong thành không gian bức bối, ở đây phong cảnh tú lệ, lại một mặt đối diện với rộng lớn Lãng Bạc hồ, ngắm nhìn rộng lớn lăn tăn mặt hồ, cảm nhận từng làn gió mát mang theo hơi nước mơn trớn mà đến cũng đã đủ cho khách nhân lưu luyến quên về.

Mấy chục vạn lượng bạc đổ vào nơi này cũng coi như đáng đồng tiền bát gạo.

Tống Khuyết gật đầu quay sang Chung, Phạm hai người hỏi thăm:

“Tất cả đã sẵn sàng đón khách chưa?”

“Thiếu gia mời yên tâm. Ta cùng Chung Đường chủ đã kiểm tra đi kiểm tra lại mấy lần, sẽ không để xảy ra sơ sót. Sòng bạc 3 cái đều là do chúng ta Các người mở, tuyệt đối đáng tin.

Thanh lâu bên kia cũng đã được dặn dò huấn luyện từ trước, đối với chúng ta mới cách kinh doanh đã sớm nắm rõ như lòng bàn tay, còn lại tửu lâu, khách sạn đám ông chủ cũng nhất loạt hướng ta bảo đảm, hẳn sẽ không gây ra sai lầm gì lớn.”

“Ân, rất tốt!” – Tống lão gia vui vẻ cười lớn tán dương.

“Nhưng nhất thiết không được lơ lỏng giám sát, tại chúng ta địa bản phải đảm bảo phục vụ khách vui lòng mà đến hài lòng mà về. Tuyệt đối không để việc lừa lọc bắt chẹt khách hàng phát sinh.

Còn nữa, dặn dò đám kia tú bà. Các cô nương đến làm nghề này tất cả phải hoàn toàn tự nguyện, nếu để ta nghe thấy việc ép lương vi sướng, ép buộc dân nữ nhà lành bản thiếu nhất định sẽ không tha, nhớ chưa?”

“Rõ! Các chủ anh minh!” – Một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng vội vàng quát lớn bảo đảm.

Hài lòng gật đầu, lúc này Tống Khuyết mới vung tay lên:

“Đi, vào xem thế nào. Khách mời có lẽ cũng chuẩn bị đến, chúng ta trước hết đi xung quanh kiểm tra lần cuối.”

“Rõ, Các chủ!”

Chương 285: Khai trương

Thanh Hà thành nam, Lãng Bạc Hồ.

Theo buổi trưa thời gian dần tới gần, tại Thiên Thượng Nhân Gian chỗ này cũng đã xuất hiện không ít tân khách.

Có Tống gia cùng Nguyệt Khuyết Các cái này bá chủ lời mời, Thanh Hà thành một đám cường hào rất vui vẻ nể mặt mà dắt nhau đến đây cho hắn cổ động, náo nhiệt bầu không khí đấy.

Ngoài ra còn có không ít ngoại lai võ giả, nghe tuyên truyền rầm rộ nơi này có không hết Liệt Hỏa Tửu, có xung quanh các dân tộc thiểu số đặc sắc mỹ nữ, đến chơi lại có quà tặng đem về, cả đám đã sớm kích động đổ xô kéo đến nơi này tìm hiểu đến tột cùng.

Vì thế ngay từ khi chưa mở cửa, Thiên Thượng Nhân Gian bên ngoài cổng chào đã tụ tập đông nghìn nghịt đám người, tiếng nhốn nháo trò chuyện sinh động không ngớt.

“Tống hiền chất, chúc mừng ngươi sinh ý khai trương đại cát!”

Từ Thanh dẫn theo một phiếu quan viên đợi đến sát nút thời gian cắt băng khánh thành mới khoan thai đuổi đến.

“Ha ha, hai vị bá phụ, Thập đại nhân, chư vị đại nhân, đa tạ mọi người hôm nay đã đến đây cho ta cổ động.” - Trông thấy Từ, Ngô mấy người, Tống Khuyết liền cáo từ mấy vị quan khách vui vẻ tiến lên tiếp đón.

Nhìn nơi này mỹ lệ cảnh sắc, ngay ngắn trật tự rõ ràng quy hoạch cùng bề thế cửa hàng, Từ Thanh cũng không khỏi cảm thán:

“Hiền chất, các ngươi Nguyệt Khuyết Các thực sự bạo tay, lần này phải đập vào đây không ít bạc chứ?”

“Ha ha, cũng không có bao nhiêu, đâu vào đấy cũng chỉ có trăm vạn lượng mà thôi.” - Tống gia không ngượng ngùng chút nào đem số tiền làm tròn lên một phen.

Quả nhiên, nghe này con số, không những Từ Thanh, ngay cả chung quanh đám tân khách cũng đều chấn động, không khỏi đối với Nguyệt Khuyết Các thâm hậu nội tình bội phục thêm một phần.

“Tống Khuyết ngươi đem hết các tụ điểm ăn chơi mang ra ngoài thành thế này cũng coi như đang giúp ta đại ân, sau này trong thành trị an có thể sẽ nhẹ nhàng không ít.”

“Ha ha, bá phụ quá khen rồi! Vì Thann Hà thành trị an đóng góp cũng là chúng ta người một phần bổn phận.”

Lời hay mọi người thích nghe, tất cả mọi người cho nhau khách sáo một phen đều cười lên vui vẻ. Ngô Thiên lúc này cũng âm thầm vì Tống Khuyết cùng Ngô gia tương lai mà vui mừng vạn phần.

Cùng mấy người trò chuyện một phen, Tống Khuyết liền mời Thanh Hà 3 vị quan phụ mẫu tiến lên trên bục cao trải, hướng dẫn mấy người một phen liền bắt đầu tiến hành cắt băng nghi thức.

Cái này thể thức mới lạ đến từ bên kia thế giới đặc sắc văn hoá để mọi người đều hứng thú mười phần.

…….

“Chư vị, tại đây ta xin đa tạ mọi người đã nể mặt đến cho nơi này Thiên Thượng Nhân Gian cổ động nhân ngày khai trương.

Chút nữa sẽ có Nguyệt Khuyết Các huynh đệ đến cho mọi người phát một tờ phiếu, bằng phiếu này chư vị có thể đến sòng bạc, tửu lâu hay khách sạn thanh toán một số tiền tương ứng với 1 lượng bạc tiêu phí.”

“Số tiền tuy nhỏ nhưng đó chính là tấm lòng tại hạ tri ân đến mọi người, mong chư vị chớ chê.”

“Tống thiếu vạn tuế!” … “Tống gia vạn tuế!” ….

Không thiếu người chính là nghe tin tức này mà chạy đến, lúc này được Tống Khuyết chính thức xác nhận cả đám liền tập thể sôi trào, đồng loạt hô vang vạn tuế, thanh thế kia cực kỳ tráng quan.

Mỉm cười đưa tay ra áp áp bầu không khí đang náo nhiệt xuống, hắn lúc này mới mời Từ, Ngô, Thập 3 vị quan phụ mẫu cùng mình tiến lên, mỗi người cầm lấy một cây kéo vàng tại tấm khăn lụa đỏ cắ xuống một đường làm lễ cắt băng khánh thành.

“Ầm!”

“Cheng cheng... cheng... cheng...”

Vải đỏ vừa rơi, đội lễ nhạc đã lập tức khua vang chiêng trống, một đội múa lân sư rồng cũng lúc này từ phía sau hai bên sôi nổi nhảy ra, cộng với bên dưới đồng loạt vang lên tiếng người vỗ tay hò hét, bầu không khí chính thức được đẩy đến cao trào.

“Bá phụ, mấy vị đại nhân, đa tạ mọi người đã đến đây cổ động. Hôm nay liền để tiểu tử là hướng dẫn, dẫn mọi người vào trong thăm thú một phen.”

“Được, ta cũng đã không chờ được muốn xem Tống Khuyết ngươi tốn hao cả trăm vạn bạc xây dựng Thiên Thượng Nhân Gian có phải xứng với tên gọi như vậy.” – Từ Thanh sang sảng thay mặt đoàn người đáp ứng rồi.“Chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng!” – Tống đại quan nhân mỉm cười đi trước dẫn đường.

“Chư vị, phía trước là sòng bạc!”

Địa điểm đầu tiên mọi người tìm đến đó chính là sòng bạc, đây cũng là toàn bộ khu này chủ yếu sinh ý.

Vừa bước chân vào đây, mấy người dù có hay không thường xuyên đi đổ tràng cũng lập tức nhận ra sự khác biệt.

Rất cao đoan đại khí rồi, so với bình thường nơi khác sòng bạc cao cấp hơn không biết bao nhiêu lần.

Không gian rộng rãi mà thoáng đáng, trong không khí còn thoang thoảng hương thơm, toàn bộ chia làm 2 tầng, tầng dưới đại sảnh cùng bên trên mấy gian phòng khách vip.

Dù là bình thường nhất ở dưới đại sảnh, cũng không có cảnh chen lấn xô bồ, mấy chục người chen chúc vào một bàn. Tại đây ở các góc đều bày biện rất nhiều chiếu bạc nhỏ, nhà cái thống nhất một bộ màu đen tu thân trang phục, có ghi tên hiệu nhân viên đàng hoàng, nhìn qua đã cho người cảm giác cực kỳ chuyên nghiệp.

Nhân viên thân thiện vui vẻ, thi thoảng lại có mấy vị tài nữ, ăn mặc duyên dáng yêu kiều như hồ điệp bay qua bay lại, để người nhìn vào cảnh đẹp ý vui.

Mấy cô bé này tất cả đều là của hai cái thanh lâu bên cạnh, dựa theo Tống Khuyết nhắc nhở, bọn họ nghiệp vụ không chỉ làm tối, ban ngày cũng sẽ thường xuyên chịu khó qua đây lượn lờ, gặp ai có nhu cầu liền đi cùng cho vị này lão gia hoan hô reo hò cổ vũ. Đôi khi gặp khách thắng bạc vui vẻ thưởng tiền, bọn họ còn nhận được nhiều hơn là số tiền vất vả kiếm được từ da thịt sinh ý.

Chỉ có thể nói hợp tác song thắng, hai bên đều có nhu cầu.

Sòng bạc chính là linh hồn của khu giải trí, vì vậy tìm cách níu giữ chân khách hàng cũng là yêu cầu đặt lên hàng đầu.

Ở đây ngươi chơi bạc, đói khát có thể để nhân viên sang tửu lâu gọi cơm về vừa ăn vừa đánh, nếu mệt mỏi quá vậy khách sạn ngay tại đằng sau, ngươi cũng có thể gọi thêm cô nương đến tâm sự giảm căng thẳng, nói chung cần gì đều có.

Chỉ cần ngươi còn tiền, vậy cả ngày ngươi không bước chân ra khỏi nơi này cũng có thể sống tiêu dao khoái hoạt.

“Hiền chất, ngươi thật sự rất biết kinh doanh.” – Nhìn đây hết thảy, bằng Từ Thanh mấy người trí tuệ cũng hiểu ra một chút môn đạo, lúc này đều thán phục quay sang cho Tống lão gia một ngón tay cái.

“Bá phụ quá khen, chủ yếu là phía dưới người làm việc, ta cũng không nhúng tay vào làm cái gì.” – Tống Khuyết vẫn rất khiêm tốn lắc đầu đem công lao nhường lại cho thuộc hạ.

Dẫn mấy người thăm thú một phen, Tống Khuyết mới vẫy tay ra hiệu, lúc này đã sớm chờ một bên nơi này quản sự người lập tức tiến lên hành lễ:
“Bái kiến Các chủ, thảo dân ra mắt chư vị đại nhân!”

Kẻ này vừa khéo chính là Phạm Nhất Vượng đệ đệ, gọi Phạm Nhất Vũ.

“Ân, không cần đa lễ. Lão Phạm, đi lấy ra một ít thẻ đánh bạc đưa các vị đại nhân.”

Nói rồi quay sang Từ, Ngô mấy người cười:

“Bá phụ, các ngài thử chơi mấy ván rồi cho ta góp ý để ta còn sửa chữa những chỗ thiếu sót, coi như giúp ta kiểm tra chỗ này chất lượng dịch vụ.”

Cái này trước đó đã được chuẩn bị kỹ càng, Phạm Nhất Vũ liền từ tay hạ nhân lấy ra một xấp thẻ đánh bạc, bắt đầu phân phát cho mỗi người 200 lượng.

Cái này có thể coi là quang minh chính đại đưa hối lộ.

Lão Từ hôm nay dẫn theo thuộc hạ ngoại trừ Ngô Thiên, Thập Thủ Hằng hai lão còn có hơn chục vị lớn nhỏ quan viên, không phải mỗi người đều như bọn hắn quyền cao chức trọng, tiền trà nước nhiều, 200 lượng cũng đã là vô cùng khá một khoản thu nhập.

Từ Thanh cũng không để mọi người khó xử, lúc này vô cùng sảng khoái cười lên sang sảng rồi đích thân cầm lấy phần mình thẻ đánh bạc.

“Ha ha, được, rất lâu chưa từng chơi cái này. Hôm nay ta cũng phải vui sướng đặt cược một phen.”

Có đại lão dẫn đầu, phía sau người liền buông lỏng tinh thần nhao nhao nhận lễ.

Từ, Ngô, Thập 3 người cũng sẽ không đem chút bạc vụn này để trong mắt, chỉ là vui vẻ tùy ý đi mấy chiếu bạc lung tung ném một phen, đợi thua sạch rồi mới khoái trá mỉm cười. Không quản phía dưới đám thuộc hạ là chơi hay đổi tiền, bọn hắn 3 lão liền bỏ mặc những người này, tiếp tục theo chân Tống Khuyết dẫn đi dạo xung quanh một vòng.

Đợi đến giữa trưa, 4 người gọi thêm Thiết Phi Long, Thẩm Tử Minh, Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng cùng Hùng Bá mấy người đến một gian ven hồ tửu lâu ngồi xuống.

Vẫn là Nghênh Phong Các cái kia mập mạp Từ lão bản ra đón.

Thằng này dựa vào Từ Thanh quan hệ từ rất sớm đã xí một chỗ tửu lâu ở đây, bây giờ liền coi nơi này như chủ chi nhánh đến đẩy mạnh kinh doanh. Là người quen nên được Nguyệt Khuyết Các cho ra mức giá thuê nhà vô cùng ưu đãi.

Quen thuộc phối phương, quen thuộc khuôn mặt, mấy người rất nhanh mở ra chục bình Liệt Hỏa Tửu chia nhau rót vui sướng uống một hồi.

“Nào, chúc Tống Khuyết ngươi sinh ý thịnh vượng, làm ăn phát đạt!” – Không có người lạ, lão Từ cũng không cần cái gì để ý, lúc này há mồm gào lớn.

“Ha ha, đa tạ bá phụ, cạn!”

Nói một câu công tâm, Tống lão gia bây giờ tại nơi này chi số vốn lớn mở ra Thiên Thượng Nhân Gian, so với trong thành cũ sản nghiệp kia hiệu quả tăng lên cũng không rõ ràng.

Dù sao lượng tiêu phí cũng chỉ có vậy.

Nhưng hắn đây là đang hướng tương lai phía trước nhìn, theo Liệt Hỏa Tửu danh tiếng lên cao, chạy đến Thanh Hà người ngày một đông hơn, cả đám bợm nhậu giống như hành hương về đất tổ thăm viếng mang đến cho nơi này không thiếu thương cơ.

Hơn nữa hắn còn nhắm trước thông thương Bách tộc cái này rộng lớn đại thị trường đây, khi đó Thanh Hà chỗ này vị trí chiến lược sẽ không sầu thiếu người đến, việc làm ăn cũng có thể theo cấp số nhân mà bùng nổ tăng lên.

Đáng tiếc là đã bị Đỗ Như Hối thằng kia nhanh chân chiếm trước, hắn cũng chỉ có thể chậm rãi theo đuôi nhân gia húp miếng canh.

Nói ra cũng đủ buồn bực.

Đợi cơm no rượu say, tiễn đi mấy vị quan phụ mẫu, Tống gia liền giữ lời hứa cho Tả Mục con hàng này ở lại chỗ này chơi bời đập phá mấy ngày. Nhìn công việc đâu vào đấy tiến hành cực kỳ thuận lợi hắn liền yên lòng dẫn người trở về Mai Trang.

Tất nhiên để đề phòng thần côn kia giở trò chạy trốn, một chút biện pháp phòng vệ là không thể thiếu được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau