TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 276 - Chương 280

Chương 276: Kẻ lừa gạt

Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ,

Thiên Cơ Tử cùng Nhiếp, Hùng hai người đang chăm chú lắng nghe Tống lão gia êm tai kể lại chuyện cũ.

“Kim lân há là vật trong ao, nhất ngộ phong vân liền hóa rồng. Cao nhân khi đó cũng không giải thích gì thêm, chỉ là trước khi tung người bềnh bồng rời đi liền đưa một ngón tay chỉ về hướng đông nói rằng ta mệnh cách chính thuộc bên này, nhật xuất đông phương, duy ngã bất bại.

Từ đó về sau ta cũng chưa từng gặp lại người, nhưng nghe lời cao nhân, Tống mỗ liền phấn khởi quyết tâm một đầu đông tiến, từ Cự Liễu thôn đến Hoàng Diệp Trấn, rồi bây giờ Thanh Hà huyện, quả thật như hắn lời nói làm càng ngày càng lớn rồi.”

“Ta nhiều lần cho người đi dò hỏi vị này thần tiên, tiếc nuối chính là mấy năm trời vẫn còn bặt vô âm tín, để một lòng muốn báo đáp tại hạ cũng không biết làm sao. Thiên Cơ đạo trưởng cũng là huyền môn người trong, không chừng liền hiểu biết người này thân phận, nếu có thể giúp tại hạ tìm được người, ta nhất định trọng tạ.”

“Không biết cho ngươi phán quẻ người kia đạo hiệu là gì Tống Các chủ có biết?” – Nghe đến trọng tạ, Thiên Cơ Tử hai mắt cũng bất giác sáng lên mấy lần, nhưng lập tức giơ tay vuốt râu che giấu.

Vẫn âm thầm quan sát hết thảy Tống gia lúc này trong lòng đã cười lạnh, mặt ngoài vẫn còn là diễn sâu chân thành nói ra:

“Cao nhân gọi là Nê Bồ Tát, không biết Đạo trưởng ngài có từng nghe qua?”

“Nê Bồ Tát, Nê Bồ Tát..... Nê Bồ Tát qua sông, chính mình khó giữ được. Vị này vậy hẳn là một vị phật môn cao tăng, đáng tiếc bần đạo lại là phương Bắc đạo môn người trong vì thế còn chưa từng cùng vị này Nê Bồ Tát gặp mặt.

Nhưng Tống Các chủ yên tâm, lần này xuôi nam bần đạo cũng có ý định đi thăm mấy vị bằng hữu, ta nhất định sẽ thuận tiện cho ngươi thăm hỏi, hẳn là sẽ không khó tìm ra người tin tức.”

Có thể tìm ra mới là gặp quỷ, Tống gia vui sướng cười:

“Vậy đa tạ đạo trưởng, không biết đạo trưởng nhân tiện có thể hay không cho ta giải đáp Nê Bồ Tát này một câu quẻ bói, tại hạ mấy năm nay minh tư khổ tưởng nhưng đến giờ vẫn còn chưa tìm ra đầu mối, không hiểu những lời đó là có ý gì.”

“Kim lân há là vật trong ao, nhất ngộ phong vân liền hóa rồng.”

Thiên Cơ Tử nghiền ngẫm câu này mấy lần, trên tay các ngón lại bắt đầu bấm loạn một hồi mới sáng mắt lên vỗ tay.

“Diệu! Diệu! Thì ra là thế! Nê Bồ Tát vậy đạo hạnh quả thật rất cao, so với bần đạo cũng không kém cạnh chút nào. Lần này đến đây nhất định phải tìm ra hắn cùng đàm đạo mấy ngày mấy đêm, nếu không này một chuyến nam hành tràn ngập tiếc nuối vậy.”

“Vậy đa tạ Đạo trưởng!” – Tống Khuyết kích động lộ rõ, chắp tay nói tạ.

Đã 9 thành xác định thằng này là một hàng lừa đảo, nhưng hắn còn là muốn nghe vị này thần cơ diệu toán Thiên Cơ Tử cao kiến, dù sao cũng đang rảnh, không bằng nghe để vui vẻ một hồi.

“Còn xin mời Đạo trưởng cho ta giải quẻ!”

Vân đạm phong khinh vuốt nhẹ mình chòm râu, lừa đảo huynh nhấp nhẹ ngụm trà rồi mới từ tốn bắt đầu chỉ điểm giang sơn:

“Câu này vế đầu hẳn Tống Các chủ cũng đã hiểu, ngươi chính là quẻ trong lời Kim Lân, có kinh thế tài năng nhưng lại bị vây khốn ở trong ao nhỏ. Bây giờ chỉ chờ tìm thấy Phong cùng Vân vậy là có thể đằng vân giá vũ, chân chính hóa rồng tiếu ngạo cửu thiên.”

“Ta cũng đoán ra được như thế, nhưng không biết ở đây Phong cùng Vân là chỉ ý gì?” – Tống Ảnh đế run giọng hưng phấn hỏi.

“Ha ha ha..”

Chỉ thấy Thiên Cơ Tử ngửa mặt sung sướng cười dài một tràng sau đó mới quay sang hắn chắp tay nói mừng:

“Chúc mừng Tống Các chủ, xin chúc mừng ngài! Phong cùng Vân thực ra ngài cũng đã hết thảy tìm thấy. Ngày mà ngài ngư dược long môn cũng đã là gần ngay trước mắt.”

“Mời Tiên sinh cho ta chỉ điểm bến mê!”

“Ha hả, Phong! Vậy không phải bên cạnh ngài vị này Nhiếp Phong thí chủ sao, có phải hay không từ khi Tống Các chủ có được trợ giúp của người này, sự nghiệp của ngươi mới bắt đầu có điều khởi sắc?”

“Đúng vậy, đúng vậy! Từ khi có lão Nhiếp giúp đỡ, ta mới bắt đầu chính thức lập nghiệp, Đạo trưởng ngài nói quá đúng rồi, xin mời tiếp tục.” – Tống Khuyết hớn hở gật đầu như gà mổ thóc.

Của ta Bộ Kinh Vân đâu?

Chỉ thấy lúc này con hàng kia nước bọt tung bay chém gió:

“Trong tứ tượng, Long chính là chủ quản Phương Đông, ngài càng về hướng này đi tới vậy sẽ càng được tinh mệnh chiếu ứng. Tứ Linh Long đứng thứ nhất, nhật xuất đông phương duy ngã bất bại, câu này ý nghĩa đợi ngài tiến đến cuối cùng cực đông, sau lưng là vô ngần đại hải, khi đó ngài cũng sẽ chính thức làm được vô địch đương thời.”

Hắc, lời này ca thích. Tống gia nghe thế mà hỉ thượng mi sao, nhưng vẫn cố nén cười lớn chờ xem mình Bộ Kinh Vân đã bị bỏ quên chỗ nào.

“Còn về Vân, nó vẫn luôn bên cạnh Tống Các chủ ngài nhưng chỉ là ngài chưa thu lấy thôi.”Nghe vậy Tống Khuyết cũng hơi ngờ ngợ:

“Ý tiên sinh là?”

“Một tòa tháp 7 tầng cao, trợ ngài lên như diều gặp gió.” – Thiên Cơ Tử cười thần bí chỉ về nơi xa thấp thoáng một nóc nhà.

Vân Hải Các!

Vân gia?

Tống gia cũng không khỏi ngẩn người.

Thằng này một phen giải thích vậy cũng là hợp lý vãi chưởng, Tống tặc tinh thần bắt đầu trở nên do dự không chừng, thiếu chút liền tin. Chẳng lẽ mình thật sự có tiềm chất làm thần côn, phán bừa cũng có thể có như thế sâu xa ý nghĩa?

Không thể nghi ngờ nếu bây giờ nuốt vào Vân gia, vậy đối với hắn đang xây dựng đế chế sẽ là một trợ lực cực kỳ to lớn.

Vị huynh đài này đại tài vậy!

Ít nhất hắn đối với Tống Khuyết cùng Nguyệt Khuyết Các nghiên cứu rất thấu triệt, không phải nóng đầu lên là muốn dựa vào mấy tấc lưỡi liền dám đến lắc lư lừa gạt.

Tống đại quan nhân quyết định cho hắn thêm một cơ hội.

“Đạo trưởng một lời như thức người trong mộng, để tại hạ lúc này trong lòng rộng mở trong sáng, hiểu ra rất nhiều. Xin mời nhận Tống lời chân thành cảm ơn!”

Tống Ảnh đế thâm tình diễn xuất chắp tay bái dài, lúc này mới quay sang Nhiếp Phong hô:

“Lão Nhiếp, đi lấy một ngàn lạng vàng đến đây tặng cho tiên sinh coi như là ta ra mắt lễ.”

“Rõ! Thiếu gia.” – Nhiếp Phong lập tức tuân lệnh rời đi.

Há mồm mấy câu liền có vạn bạc vào tay, thật lớn thủ bút, thật sự thổ hào nha.

Thiên Cơ Tử cũng bị Tống gia một phen hào khí thô bạo dọa sợ rồi, lúc này hắn hai mắt cũng dần trở nên xanh mượt, cố gắng mãi mới dằn được trong lòng kích động trái lương tâm từ chối một phen.

“Cái này... bần đạo sớm đã coi tiền tài như cỏ rác, hôm nay đến đây cũng chỉ vì minh minh trong số phận chỉ dẫn đến trợ Tống Các chủ ngài một phen, không cần phải như thế bày vẽ.”
“Ha ha, chỉ là một chút quà mọn mà thôi, mời Đạo trưởng xem giữa chúng ta duyên phận mà vui lòng nhận lấy cho tại hạ vui lòng. Hơn nữa ngài đi đường cũng cần chút tiền lẻ làm lộ phí không phải.”

Đợi lão Nhiếp mang lên một khay đựng mấy nén vàng to bằng nắm đấm trẻ con như thế rực rỡ lóa mắt, Thiên Cơ Tử cũng khó có thể cưỡng lại phần này dụ hoặc, ỡm ờ một phen liền cố mà thu rồi.

“Như vậy... Bần đạo từ chối thì bất kính, Tống Các chủ ngài có tâm!”

Đã nghiện còn ngại, Tống Khuyết cười lên sang sảng:

“Ha ha, thế mới tốt chứ, đa tạ Đạo trưởng đã nể tình. Không biết khi nãy ngài nói qua số mệnh chỉ dẫn tiến đến nơi đây vậy là có ý gì?”

“Thực không dám giấu giếm, bần đạo ngày trước bấm chỉ tính một quẻ cho bản thân, minh minh trong tầm đó được chỉ dẫn mình mệnh trung một kiếp phải đến phương nam trợ long thoát khốn, trả lại 18 kiếp trước chân long ân tình giúp ta hộ pháp.

Dọc đường tìm kiếm khắp nơi, đến tận nơi đây ta mới biết được Tống Các chủ chính là ứng quẻ người, vì thế liền tự mình tiến cử muốn gặp ngài một phen. Bây giờ coi như đã trả lại được xa xưa nhân quả, tại hạ cũng chính thức yên lòng. Ta cũng có thể không cần vướng bận gì nữa đi du sơn ngoạn thủy, ngắm nhìn phương nam phong cảnh tú lệ rồi.”

“Một lần nữa xin đa tạ Tống Các chủ tiền hóa duyên, Bần đạo xin cáo từ!”

Nói liền tiêu sái đứng lên rời đi không chút nào ướt át bẩn thỉu, nếu như không phải động tác vơ vàng vào người quá lộ liễu vậy cũng rất có tiên gia phong phạm đấy.

Tống đại quan nhân làm sao có thể cho thằng này rời đi, lúc này đưa tay ra giữ lấy:

“Đạo trưởng chậm đã!”

Vùng vằng thử không thoát được thằng này như kìm sắt bàn tay, Thiên Cơ huynh mới không thể không đứng lại, lạnh nhạt mở miệng:

“Tống Các chủ không biết còn điều gì phân phó.”

“Đạo trưởng, ngươi không nói Hùng Bá trên người có sát kiếp sao. Hắn chính là ta từ nhỏ thân thiết nhất huynh đệ, mong đạo trưởng ra tay cứu hắn. Tiền bạc cái gì không thành vấn đề, mấy chục vạn lượng bạc tầm đó tại hạ còn lấy ra được đấy, kính mong đạo trưởng nể tình chúng ta ngày xưa nhân quả mà lại giúp đỡ ta thêm một lần.”

Vốn đã muốn sự xong phất y đi, Thiên Cơ Tử nghe đơn vị tiền đến cả chục vạn trái tim không khỏi kinh hoàng nhảy lên. Đắn đo một hồi mới hạ quyết tâm cắn răng:

“Thôi, thôi... xem như nể mặt Tống Các chủ ngài kiếp trước giúp ta hộ đạo, lần này bần đạo lần nữa phá lệ ra tay một lần.”

“Đa tạ Đạo trưởng! Không biết muốn làm pháp cho hắn giải kiếp cần chuẩn bị những gì, cái này tại hạ không nắm rõ còn phiền đạo trưởng thay ta chuẩn bị? Chi phí hết khoảng bao nhiêu để ta gửi trước cho ngài.” – Tống lão gia ánh mắt bắt đầu trở nên nguy hiểm.

Thiên Cơ Tử không nhận được nguy cơ cận kề, bị hạnh phúc đập cho choáng váng thằng này còn đang chưa tỉnh hồn lại đây, lúc này tính toán một hồi liền báo ra một con số:

“Cái này... chủ yếu là mua các loại ngọc thạch giúp đỡ kiếp khá tốn kém, ta tính qua vậy cũng phải mất tầm 8 đến 10 vạn lượng.”

“10 vạn, không thành vấn đề!” – Tống đại quan nhân hào sảng vung tay lên.

“Thiếu gia....”

Trừng mắt ra hiệu cho Hùng Bá hai người im miệng, Tống Khuyết lúc này mới quay sang thằng lừa đảo kia cười hiền lành:

“Đạo trưởng, tại hạ còn một thắc mắc nhỏ, mong ngài giải hoặc.”

Nghĩ đến lượng lớn bạc trắng bóng sắp đập vào đầu, Thiên Cơ Tử lòng đã kích động khó dằn, nghe nói chỉ là vấn đề nhỏ liền hớn hở gật đầu không ngại:

“Tống Các chủ cứ mời nói, chỉ cần không phải tiết lộ quá lớn thiên cơ, bần đạo tất nhiên vô tri bất ngôn, tri ngôn bất tẫn.”

“Ha ha, chỉ là một nghi hoặc nhỏ thôi, sẽ không để Đạo trưởng ngài làm khó.”

Tống tặc nhếch miệng cười:

“Ngài như vậy thần cơ diệu toán, có thể biết hết chuyện trong thiên hạ. Không biết liệu có hay cho mình tính qua một quẻ? Đạo trưởng ngài thử đoán xem bây giờ tại hạ sắp đánh ngài là dùng bên trái nắm đấm hay bên phải nắm đấm?”

Thiên Cơ Tử:......

Chương 277: Chân tướng

Nguyệt Khuyết Các, Các chủ biệt viện.

Trong sân mấy người nghe Tống lão gia đặt xong câu hỏi liền yên tĩnh như tờ, ngốc Hùng lúc này cũng bắt đầu hiểu ra chuyện, cằm chặt một đôi Thiên Vương Chùy ánh mắt hung ác nhìn qua Thiên Cơ Tử.

Tư thế rất giống kiểu một lời không hợp liền sẵn sàng vung chùy làm bánh thịt.

Cảm nhận trong không khí tầng tầng lớp lớp khí cơ đè ép, Thiên Cơ huynh lúc này cũng bị dọa sợ ớn lạnh sống lưng, căng khuôn mặt ra gượng cười mở miệng:

“Tống Các chủ nói đùa....”

“Ầm!”

Nhanh! Quá nhanh!

Kẻ này gan to bằng trời lừa đảo còn chưa kịp hiểu chuyện gì sảy ra mắt trái đã bị cho một quyền biến thành màu đen như gấu trúc, đợi hắn cảm nhận được đau đớn truyền tới cũng là lúc bên tai vang lên Tống lão ma lạnh lùng giọng nói:

“Rất tiếc, đoán sai rồi!”

“Bản thiếu cho ngươi thêm một cơ hội, bây giờ ta định dùng đao chém ngươi tay trái hay trước chém ngươi tay phải?”

Thiên Cơ Tử cả người như rơi vào hầm băng, cảm nhận trước mặt người tuổi trẻ tràn ra phô thiên cái địa sát khí, thằng này liền không ức chế được tay chân run rẩy vô thố, thật muốn quay đầu lập tức bỏ chạy.

“Chạy đi, chấp ngươi trước chạy ra ngoài thành, bản thiếu cũng có thể trong vòng 1 nén hương đem ngươi bắt trở về chặt thành nhân côn.”

“Ực!” – Nhìn gần sát khuôn mặt không chút biểu tình, nhớ đến đối phương vừa rồi ra tay nhanh đến không để người kịp phản ứng tốc độ, thằng này còn là ngoan ngoãn đem trong đầu mình vừa rồi nguy hiểm ý tưởng bóp nát.

“Tống Các chủ, bần đạo...”

“Ầm!”

“Ai uiii!” – Thiên Cơ huynh còn lại bên kia lành lặn một mắt lúc này cũng bắt đầu sưng phồng lên.

“Nói tiếng người!” – Tống lão gia giọng đã trở nên không nói hết lời âm u lạnh lẽo.

“Phốc!”

“Tống gia tha mạng, Tống gia tha mạng! Tiểu nhân biết tội, ta không nên đến lừa gạt ngài, xin Tống gia giơ cao đánh khẽ tha tiểu nhân một lần đi, ta trên còn mẹ già 80 tuổi, dưới còn con nhỏ chưa cai sữa, chỉ là hoàn cảnh ép buộc nên bí quá làm liều trót dại một lần.”

Đậu xanh rau má!

Nhìn thằng chó này một chút phản kháng cũng không liền quỳ xuống khóc bù lu bù loa, trong sân Tống Khuyết mấy người cũng thiếu chút chửi mẹ nó.

Lục giai cao thủ tôn nghiêm đâu? Võ giả huyết tính đâu?

Xét về cảnh giới, tại đây kẻ này chính là cao nhất đấy. Vậy mà lúc này một chút tính tình cũng không, bị dọa một hồi liền sợ đến run như cầy sấy thế này quả thật là để người mở rộng tầm mắt.

Thật không hiểu hắn làm sao tu luyện được đến bước này. Tống đại quan nhân cũng là tâm mệt.

“Đứng dậy cho ta giải thích rõ ràng!”

Sợ hãi nhìn hắn một hồi, vị kia Thiên Cơ huynh mới run rẩy khép nép đứng dậy mở miệng:

“Tống gia, là tiểu nhân đi ngang qua Dương Nam đạo thì nghe qua sự tích về ngài, nghĩ rằng ngài còn tuổi trẻ chưa hiểu sự đời nên nhất thời nảy lòng tham muốn lừa gạt chút tiền lộ phí, tuyệt đối không có ý gì xấu xa.”

“Chỉ là như thế sao?”

“Thật, Tống gia!” – Đối diện người gật đầu như giã tỏi.

“Haizzz....”

Nghe vậy Tống Khuyết thở dài rồi từ bên hông lấy ra một thanh phi đao đặt lên trên bàn, dùng ánh mắt ngập tràn ác ý nhìn đối phương từ đầu đến chân.

“Không biết trong kho thủy ngân có còn đầy đủ?”

Thiên Cơ Tử cảm giác giống như mình biến thành một con chuột nhắt, đối diện người kia liền là một con ác mèo đang hứng thú cân nhắc làm sao vờn hắn đây, lập tức trên người lông tơ dựng ngược hết lên, cả người cũng cảm thấy không được tự nhiên, trong lòng dâng lên dự cảm bất thành nên hắn lo lắng dùng giọng điệu gần như khóc run rẩy hỏi:
“Tống gia... không biết thủy ngân để làm gì?”

“Không có gì, ngươi vừa rồi nói dối để bản thiếu gia rất không vui. Ta bây giờ sẽ dùng cái này dao nhỏ cạo sạch tóc ngươi. Đem ngươi chôn chặt dưới đất chỉ lộ phần đầu ra ngoài, tiếp đó từ trên đỉnh đầu ngươi lại rạch ra một lỗ nhỏ rồi đổ thủy ngân vào.

Chậc chậc, thủy ngân nó rất nặng, liền sẽ không chịu cố định tại một chỗ như thế, nó sẽ chìm vào trong da thịt, đem ngươi lớp biểu bì tách ra như vỏ cây vậy. Cứ thế dần dần theo thủy ngân chảy xuống, ngươi một thân bì da sẽ bị nguyên vẹn lột hết ra.”

Nói đến đây Tống lão ma còn cười hớn hở vỗ vai thằng này:

“Trong lúc đó ngươi có thể sẽ cảm thấy hơi đau đớn một chút, nhưng yên tâm, bằng ngươi tu vi vậy chút này thương thế là không đủ trí mạng đấy. Sau đó ta sẽ thả cho ngươi tự do về với gia đình, cái này lớp da coi như một sự trừng phạt nho nhỏ đi. Sau này làm việc để ý một chút.”

Ác ma! – Thiên Cơ Tử trong lòng điên cuồng gào thét.

Tống gia gia tha ta!

Gặp thằng này như thế tà ác, giết người lột da mà nói nhẹ như mây trôi vậy mặt không chút nào biến sắc Thiên Cơ huynh liền thiếu chút dọa đái ra quần, hai chân không kiềm chế được lần nữa quỳ xuống gào khóc:

“Tống gia tha mạng! Tiểu nhân không dám nữa, sự thật chính là thế này ….”

......

“Hỗn xược, còn định lừa dối qua mặt bản thiếu, xem ra ngươi là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ!”

“Không dám nha Tống gia, những gì ta nói đều là sự thật.”

“Hắc hắc, vậy ngươi giải thích cho ta làm sao có thể nhìn ra trên thân Hùng Bá điều bất thường.”

“Tiểu … tiểu nhân chỉ là nói bậy nói bạ.” – Tiểu tử giọng nói yếu ớt mấy phần.

“Hắc hắc hắc, là như vậy sao?” - Tống lão ma cười rộ lên lạnh lẽo.

Cuối cùng vẫn là phải dùng ra kim châm độ huyệt biện pháp, kẻ lừa đảo này mới thành thật khai ra tất cả.

Thằng này tên gọi Tả Mục, là một tên ma cà bông du thủ du thực nơi đầu đường xó chợ. Vốn cứ như thế vậy hắn đời này cũng đừng mong có điều nổi bật, càng không nói chuyện trở thành một vị Lục giai cao thủ như bây giờ.

Tất cả đều thay đổi từ năm Tả Mục lên 14 tuổi, lần đó trong một lần tranh thức ăn bố thí với đám khất cái khác thì hắn bị một gạch vào đầu vinh quang ngất đi. Đợi lúc tỉnh dậy, lão Tả nhìn thế giới này liền thay đổi rồi.

Kẻ này vậy bất chợt thức tỉnh cặp mắt hẳn như Tuệ Vô thiên nhãn như thế, hắn có thể nhìn thấy trên thân mọi người khí vận. Từ lúc ban đầu sợ hãi, hoang mang đến sau cùng hiểu ra kích động, bằng mình đầu óc thông minh cùng tài ăn nói hơn người, Tả Mục liền bước lên con đường thần côn này một đi không trở lại.

“Ngươi nói ngươi có thể thực sự nhìn thấy một người khí vận? Vậy làm sao còn cần chạy đông chạy tây giả dạng làm thần côn thế này?” – Tống Khuyết đối với cái này vẫn tràn ngập nghi vấn.“Tống gia! Ta sợ mọi người không tin nha, hơn nữa ta con mắt này ngoại trừ nhìn thấy trên thân mỗi người khí vận vậy cũng không có tác dụng gì lớn, cũng không cách nào xem được quá khứ tương lai, tối đa chỉ là dự cảm được một khí vận trong 3, 4 ngày tới là lên hay là xuống mà thôi, cái gì tai kiếp, sát kiếp trong khí vận lại không có chút nào biểu hiện.

Nếu ở một chỗ lâu ta liền rất nhanh bị lòi rồi, vì thế tiểu nhân mới phải không ngừng di chuyển đổi địa bàn làm ăn. Lần này là mộ danh Liệt Hỏa Tửu cùng ngài mà đến Thanh Hà, vốn chỉ nghĩ đến ăn trực uống chờ mấy hôm vậy thôi, ai ngờ...”

Tả Mục mặt méo xệch móc ra trong lòng mấy nén vàng. Tiền kiếm lên quá dễ làm hắn mất đi tỉnh táo nha.

Lão Tả đây cũng là đen đủi, hắn trước kia dựa vào mình con mắt thần dị chung quanh đi hành nghề. Đa số đều là trên đường tùy ý chọn lấy một người khí vận thật lớn bắt đầu tiến lên giả làm thần côn lừa gạt một phen, trước nói mấy câu ba phải sao cũng được không sai không đúng xong liền cho nhân gia chỉ ra trong thời gian ngắn trước mặt sẽ xuất vận may hay rủi.

Cái này thì chuẩn cmnr, nhiều người sau đó mấy hôm được kiểm chứng thằng này thần cơ diệu toán liền tin sái cổ, bắt đầu đem hắn cung lên làm thượng khách, bao hắn ăn sung mặc sướng mặc sức tiêu dao.

Nhưng lâu dài liền không được, một hai lần phán quẻ không linh sẽ để đối phương nổi lên lòng nghi ngờ. Đợi đến khi vỏ bọc sắp lòi, thằng này lập tức tìm cớ âm thầm chạy, tiêu hết tiền lại đi tìm kế tiếp con mồi đi.

Trong quá trình bám đít đại gia này, Tả Mục vô tình phát hiện, dựa vào gần hấp thu từ trên người con mồi một phần khí vận, hắn tu vi vậy tiến triển cực kỳ thuận lợi. Dường như không làm sao khó khăn liền đột phá đến Lục giai rồi.

Cái này để Tả Mục kích động điên rồi, vì thế hắn bắt đầu lên kế hoạch tìm những đối tượng có khí vận càng lớn hơn, không còn đơn thuần chỉ vì tiền bạc nữa.

Nhất lưu bang phái, Nhất lưu võ giả liền vào hắn tầm ngắm.

Đợt thời gian trước thằng này còn là thượng khách tại một nơi Nhất lưu bang phái bên Giang Đông, ăn đủ uống đủ rồi hắn liền lấy cớ chuồn, trên đường vì mộ danh Liệt Hỏa Tửu mà chạy đến nơi này thăm thú một phen.

Một lần vô tình thấy Tống Khuyết đi ngang qua đường, thấy trên người hắn ngập trời khí vận lúc đấy quả thật đem lão Tả tại chỗ dọa vãi đái. Sau đó thay vào là vô hạn kích động, thiếu chút nữa không kiềm chế được lập tức lao lên ôm đùi Tống gia một phen cọ cọ vận khí.

Sau đó, liền không có sau đó... chính là hai mắt thành gấu mèo như ngày hôm nay.

.......

Cẩn thận phân tích thằng này một phen lời nói, Tống Khuyết cũng cảm thấy hôm nay mình bắt được một nhân tài.

Tả Mục dị năng có được không?

Rất được, rất thực dụng! Xu cát tị hung không nói, có thể nhìn thấy trên người khí vận, vậy dù là trong đêm tối ngươi cũng sẽ như đèn lồng vậy sáng rõ, tại hắn ánh mắt trong là không chỗ ẩn nấp đấy, đi làm canh gác là chuẩn cmnr.

Hơn nữa còn có thể như Tuệ Vô đi tìm và phát hiện nhân tài, còn thêm rất nhiều diệu dụng nữa mà hắn nhất thời cũng chưa nghĩ ra hết. Chỉ biết là rất hữu ích.

Còn về thằng này sức chiến đấu, vậy tất cả chỉ là mây trôi. Coi như mang về làm vật cát tường sử dụng, ngươi mong muốn nhiều như vậy mà làm gì.

Tống lão gia lúc này cũng bắt đầu nổi lên ái tài tâm. Nhưng trước hết vẫn cần phải kiểm tra chắc chắn một phen.

“Ngươi nói ngươi nhìn thấy ta ngập trời khí vận, vậy nói xem trên người ta khí vận là hình dáng như nào?”

Tả Mục không chút nào do dự trả lời:

“Tống gia, ngài khí vận như một mặt trời vàng rực rỡ, so với trước đó ta đã nhìn thấy những cái kia Nhất lưu bang phái chi chủ còn lớn hơn không biết bao nhiêu lần, ngay cả Linh Giang quận cái gì đệ nhất cao thủ họ Đỗ cũng xa xa không bằng.

Hơn nữa càng kỳ lạ là xung quanh ngài khí vận lại được một lớp mây tía bao phủ, màu tím khí vận như này trong cuộc đời ta mới chỉ có ở trên người mấy vị hoàng tộc trực hệ thấy được. Tiểu nhân cũng vì thế mới không nén được hiếu kỳ muốn đăng môn bái phỏng nghiên cứu một phen.”

Màu vàng mặt trời, đó không phải giống Tesseract bây giờ hình thái sao.

Còn về cái gì mây tía? Còn hoàng tộc?

Chẳng lẽ Tống gia còn có một cái khác thân phận? Là hiện nay hoàng đế con rơi?

Nhưng mà lục lọi ký ức nhớ lại mình tấm thân này lão mẹ, vậy cũng rất bình thường một nữ nhân nha. Cái này lối suy nghĩ hẳn cũng không đáng tin cậy lắm.

Tuy còn chưa hiểu nguyên nhân vì sao nhưng những lời Tả Mục nói Tống Khuyết đã tin không nghi ngờ.

Tiện đà Tống gia giọng nói cũng mềm mại hơn mấy phần để Tả Mục thụ sủng nhược kinh.

“Phiền Tả tiên sinh cho ta nói xem trên người Hùng Bá cùng Nhiếp Phong bọn họ khí vận là như thế nào?”

Chương 278: Liên Hoa Quan Tưởng đại thành

Nghe Tống Khuyết đặt câu hỏi, Tả Mục không dám có chút nào giấu giếm, lập tức biết gì nói đấy:

“Vị này Nhiếp Phong huynh đệ ngược lại không có gì đáng nói, hắn cũng như bình thường Nhị lưu võ giả vậy có màu cam khí vận, nhưng có Tống gia ngài mây vàng bao phủ, sau này đột phá Nhất lưu cũng không phải không thể nào.”

“Vấn đề là ở Hùng Bá huynh đệ, hắn trên thân tồn tại một cỗ khổng lồ màu đen lẫn đỏ hung sát chi khí nhìn mà giật mình, ta cũng chưa từng chứng kiến người này khí vận kỳ lạ như hắn trước đó. Nhưng cỗ hung sát khí này nếu không có Tống gia khí vận chế ngự vậy sớm đã bùng nổ, hậu quả như nào ta cũng không dám nói, chính vì thế tiểu nhân mới nói hắn có đại sát kiếp cũng không phải chỉ là cố tình hù dọa suông.”

Thì ra khí vận là bộ dạng như thế, tuy không thể tự mình quan sát nhưng Tống Khuyết biết Tả Mục vậy nói là thật. Nhìn Hùng Bá, Nhiếp Phong trên mặt có lo lắng hắn liền cười trấn an:

“Hùng Bá trên thân thể vấn đề trước đó ta đã biết, cũng đã tìm được cách giải quyết, đó là do thể chất của hắn đặc biệt nên mới thành ra như thế. Còn của Tả Mục ngươi hai mắt hẳn là do thức tỉnh một loại năng lực đặc thù giống như Thiên nhãn, cũng không phải chỉ đặc hữu mình ngươi mới có, không cần phải quá mức lo lắng đề phòng.”

Tiếp đó hắn lại hỏi thăm Tả Mục mấy vấn đề liên quan đến khí vận. Cuối cùng cho ra kết luận, cái mà theo như lời hắn nói khí vận vậy móc nối cực kỳ chặt chẽ với thực lực. Có thể nói thằng này nhìn thấy vậy là võ vận thì sát thực hơn.

Không liên quan đến tiền tài, dù ngươi gia tài bạc triệu, tại trong mắt lão Tả vậy ngươi vẫn cùng bách tính không khác.

Bình thường dân chúng trên người khí vận có màu trắng, Tam lưu võ giả màu đỏ, Nhị lưu màu cam, Nhất lưu màu vàng, Tông sư màu lam, còn trên nữa vậy hẳn sẽ như đế đô hoàng tộc, trên bầu trời bao phủ một áng mây tía khổng lồ.

Cái này thần kỳ cùng Tesseract năng lượng mỗi lần tiến giai trùng khớp, có thể thấy Tả Mục lời nói không có chút nào giả dối. Tiện đà, hắn đối với thằng này hai mắt hứng thú lại càng sâu.

......

Đã có lòng muốn thu phục Tả Mục cho mình dùng, Tống lão gia lập tức hoá thân thành một vị hiền chủ, giọng ấm áp từ tốn bắt đầu khuyên răn:

“Tả huynh, ngươi như vậy cứ lang thang nay đây mai đó cũng không phải biện pháp. Tam thập nhi lập, ta xem tuổi ngươi cũng nên đến lúc thành gia lập thất, không bằng đã đến chi tắc an chi, từ nay ở lại đây an cư lạc nghiệp, thuận tiện giúp ta bày mưu nghĩ cách.

Không phải trên thân Tống mỗ có bó lớn khí vận sao, tuỳ ý hấp thu, có thể thu được bao nhiêu liền thu bấy nhiêu. Hơn nữa nơi đây có rượu ngon mỹ thực, lại có người hiểu ngươi cho ngươi che chở, không phải tốt quá thay.”

Hắn khí vận có thể liên tục tạo ra, mới không sợ bị người thi thoảng hút đi một ngụm đâu.

Nghe Tống gia êm tai dụ dỗ, Tả Mục tâm tình cũng bắt đầy trở nên do dự không ngừng. Nhưng nghĩ đến thằng này khi nãy sắc mặt, vậy thoả thoả là ác ma bản sắc, lão Tả lập tức rùng mình lắc đầu:

“Tống gia … cái này, tiểu nhân tại quê nhà thực ra còn có hồng nhan tri kỷ đang chờ, chúng ta đã hẹn ước kỹ càng mấy tháng nữa thành thân. Tại hạ chuyến này vốn mục đích là đi kiếm thêm chút tiền bạc về để cho nàng tổ chức một linh đình hôn lễ, vì vậy tuy rất muốn ở lại nhưng ta đành xin cô phụ ngài một phen tâm ý rồi.”

“Là thế sao, vậy quá đáng tiếng rồi!”

Dưa xanh hái không ngọt đạo lý Tống Khuyết còn hiểu đấy, đã người tâm không ở đây vậy giữ hắn cũng là vô ích, cũng đành tuỳ theo hắn thôi.

Chỉ là không biết bây giờ mình cho thằng này một gậy rồi đoạt xá, vậy hắn Thiên nhãn có hay không vẫn còn tồn tại. Chỉ sợ nó lại biến mất vậy thì thua lỗ quá chừng.

Có nên hay không thử một lần nha?

Đang lúc Tống lão ma miên man suy tính cái này công việc tính khả thi, Tả Mục lại dường như thay đổi một người vậy kích động hô to gọi nhỏ:

“Tống gia, Tống gia … ta đồng ý, ta đồng ý đầu nhập vào ngài.”

“Ồ, Tả huynh vì sao lại thay đổi ý tưởng rồi?”

“Tống gia, thực không dám giấu giếm từ khi nghe về ngài công tích vĩ đại tiểu nhân đã sớm có lòng hướng tới. Đến khi tận mắt thấy ngài phong thái vậy tiểu nhân quả thật đối với ngài kính ngưỡng như thao thao giang thủy liên miên bất tuyệt, như nước sông Linh Giang chảy mãi không ngừng.

Vừa rồi Tống gia ngài chiêu mộ tiểu nhân trong lòng kỳ thực là đã trăm ngàn lần nguyện ý, chỉ là mặt ngoài hơi chút rụt rè nên muốn chờ ngài mời chào thêm một lần nữa ta mới thuận thế mà đồng ý thôi.”

Tả Mục kích động mặt trắng bệch, nước bọt tung bay nói liền một tràng.

“Vì thế Tống gia, mời ngài làm ơn thu nhận ta đi, tiểu nhân từ nay về sau sẽ vì ngài cúc cung tận tụy, như thiên lôi sai gì làm đấy tuyệt không dám hai lòng.”
Hoá ra trên giang hồ nhân sĩ đối với ta Tống Khuyết đánh giá như vậy mà cao, Tống tiện nhân trong lòng cũng cực kỳ cao hứng.

“Tả huynh vậy đã suy nghĩ kỹ càng, không trở về cưới ngươi hồng nhan nữa rồi?” – Tuy còn chút tiếc nuối kẻ này Thiên nhãn, nhưng người ta đã tha thiết muốn đầu nhập vào mình vậy Tống gia cũng ngượng ngùng xuống tay. Chỉ là không nỡ liếc lão Tả hai mắt thêm mấy lần rồi hỏi.

Cái này một liếc vậy dọa Tả Mục sợ quá chừng, không dám chút nào chần chờ gật đầu như giã tỏi, thiếu chút quỳ xuống khóc lóc van xin:

“Tống gia, xin mời thương xót thu ta đi, được ở bên cạnh một vĩ nhân như ngài chính là tiểu nhân tu luyện mấy chục đời phúc khí. Cái kia hồng nhan mấy tháng trước đã sớm đã bội ước chạy theo phú gia công tử rồi, tiểu nhân vậy không còn gì gánh nặng, từ nay chỉ cần được hầu cận bên ngài là đời này đã đủ mãn nguyện.”

Haizzzz..... còn biết làm sao.

Tống đại quan nhân quả thật cũng bị thằng này chân tình đả động, bùi ngùi thở dài vỗ vai hắn mấy lần rồi cố mà làm thu lấy tên này linh vật thuộc hạ vậy.

“Được rồi, nể tình ngươi một mảnh chân thành, không quản khó khăn lặn lội đường xa đến tận đây đầu nhập, bản thiếu vậy cố mà làm thu lấy ngươi người này. Sau này liền đi theo ta trái phải bên cạnh làm tùy tùng đi.”

Nghe nói từ nay phải đi theo kẻ này bên cạnh, vậy ngay cả cơ hội chạy trốn cũng không có, Tả Mục thiếu chút khóc ròng. Chỉ hận mình làm sao lắm chuyện đi cắm đầu vào chỗ khỉ ho cò gáy này làm gì nhưng đó chỉ là dám âm thầm trong lòng nghĩ, bên ngoài còn là kích động đến lệ rơi đầy mặt cúi người cảm ơn đái đức:

“Đa tạ chủ thượng thu lưu!”

“Gọi ta thiếu gia như bọn hắn đi.”

“Dạ, thiếu gia!” – Tả Mục tạm thời nhận mệnh.

“Thiếu gia, của ngài vàng....”

“Không cần, bản thiếu đã cho ra ngoài há có lấy lại đạo lý. Chỉ là một chút tiền lẻ thôi, coi như thưởng cho ngươi làm quà ra mắt, cứ yên tâm lớn mật mà dùng.”

Chỉ là không biết đời mình còn có hay không cơ hội ra ngoài tiêu tiền, lão Tả cảm thấy cực kỳ bi quan.

Dường như đọc được suy nghĩ của thằng này, Tống Khuyết lúc này liền động viên an ủi:

“Yên tâm, sau này ngoài thành Thanh Hà khu giải trí hoàn công, còn nhiều chỗ cho ngươi tiêu tiền. Chỉ cần lúc đó ngươi thái độ để bản thiếu cảm thấy hài lòng, ta cũng sẽ không thêm hạn chế tự do của ngươi, cố gắng làm việc đi!”
Tuy không biết lời này có mấy phần chân thực, nhưng Tả Mục lúc này hai mắt cũng bắt đầu xuất hiện mấy phần sinh khí, giọng nói cũng đã có lực hơn rất nhiều:

“Đa tạ thiếu gia!”

“Ân, rất tốt. Theo bản thiếu đi dự tiệc thôi, hôm nay còn có 3 vị Ngũ giai võ giả nữa nhập bang. Tiện thể ta sẽ cho ngươi cùng Nguyệt Khuyết Các huynh đệ giới thiệu một lần.”

“Rõ, thiếu gia!”

..........

Bữa trưa hôm đó, Tống Khuyết mời toàn bang cao tầng cùng các vị đầu mục tiến đến Tổng bộ, cho bọn hắn giới thiệu mấy vị hảo thủ gia nhập. Trong đó có 1 vị Lục giai võ giả, 3 vị Ngũ giai cùng 4 Tứ giai, trong chốc lát Nguyệt Khuyết Các cao cấp chiến lực gần như được lật lên một gấp bội để phía dưới huynh đệ hưng phấn không thôi. trong lòng yên tâm rất nhiều đồng thời cũng dâng lên tự hào cảm.

Nhớ ngày nào Nguyệt Khuyết Các mới thành lập cũng chỉ có 4, 5 vị Nhị lưu. Bây giờ mới chưa được một năm, trong Các chiến lực Nhất lưu cũng có, Nhị lưu càng là hai bàn tay đếm còn không xuể, tương lai bồng bột phát triển thật đáng chờ mong.

Sung sướng chè chén một hồi, đợi đến gần buổi chiều bữa tiệc này mới chính thức tan cuộc, Tống gia liền dẫn người trở về Mai Trang.

Bữa tối hôm đó, để tỏ lòng coi trọng với mình tân thu tiểu đệ, Tống trù thần đích thân xuống bếp cho lão Tả thể hiện một phen, khuyến mại hắn thêm một bình Huyết Long Tửu. Để ái rượu như mạng thằng này vậy trong lòng oán khí lập tức bay, uống say khướt liền ôm đùi khóc hô Tống gia gia, sau này có cầm gậy đuổi hắn hắn cũng quyết không chạy đi khiến mọi người phải ôm bụng cười nghiêng ngả.

Từ nay về sau, bên cạnh Tống đại quan nhân liền kè kè đi theo một người ăn mặc văn sam nho nhã tiên sinh, đầu đội mũ vải tay cầm quạt lông chim trắng muốt, ngày ngày đều cho hắn bày mưu nghĩ cách chỉ điểm giang sơn.

Hiệu quả thế nào không cần biết nhưng mỗi lần như thế kẻ này khẽ cười bí hiểm, một tay vẩy quạt một tay vuốt râu quả thật cực kỳ phong tao, phong thái thong dong tự tin, trí châu nắm rõ đủ để bên ngoài người nhìn vào mà chiết phục.

….

Thu phục được một nhân tài, Tống lão gia tâm thần khoan khoái chui về trong phòng bắt đầu buổi tối luyện công.

Hắn có thể cảm nhận được chính mình Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp tu luyện đã đến bình cảnh, đêm nay vậy liền một tiếng trống làm hăng hái tinh thần, đem môn này công pháp đột phá đại thành.

Lúc này, tại trong đầu hắn tinh thần không gian.

Một toà Diệu Bảo Sen Đài to bằng một gian nhà vậy đang nằm lơ lửng giữa không trung, không ngừng toả ra thất thải quang mang cực kỳ mỹ lệ. Xung quanh đài sen, từng mảnh từng mảnh cánh hoa đang được hư không minh tưởng mà thành.

Bỗng dưng, theo những cánh sen cuối cùng ghép lại hoàn tất, 84.000 cánh hoa lập tức quang mang đại thịnh, bắn ra tia sáng chói mắt xóa nhòa cả không gian.

Không biết qua bao lâu, đợi tất cả quy về bình tĩnh, lúc này Tống Khuyết Diệu Bảo Sen Đài đã trở nên ngưng thực sinh động như vật thật vậy, hắn còn có thể rõ ràng cảm nhận trên cánh hoa từng nét hoa văn đường viền cùng hương thương thấm tận phế phủ. Xa xa nhìn lại toàn bộ sen đài như một khối bảo thạch tỏa ra ánh sáng nhu hoà lấp lánh lại không mất đi uy nghiêm trang trọng.

Tống lão gia mừng rỡ như điên.

Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp chính thức đại thành. Bây giờ chỉ cần tại trên sen đài ngưng tụ ra mình pháp tướng chân thân, vậy từ nay về sau hắn cũng có thể coi như luyện thành bị động kỹ năng miễn dịch tinh thần công kích, thật sự quá tuyệt vời. Khi đó nếu còn gặp lại vị kia Huyết Nguyệt Yêu Cơ, Tống gia cũng không đến nỗi hoảng hốt phân thần như lần trước.

Cố nén tinh thần kích động, Tống Khuyết dựa theo trong thư tịch miêu tả bắt đầu ngưng tụ pháp tướng chân thân.

Trên dài sen, một hư ảnh từ từ xuất hiện, nhưng lúc này nó vẫn còn rất yếu ớt, chỉ như một đám khói sương vậy gió thổi cũng có thể tan, đừng nói trên mặt đường nét ngũ quan, ngay cả tay chân trên người cũng chưa làm được rõ ràng.

Tống Khuyết không chút vội vàng nôn nóng, toàn bộ tinh thần tập trung đâu vào đấy từ từ minh tưởng.

Thân thể, hai chân, hai tay.... các bộ phận thân thể dần dần xuất hiện.

Đúng lúc này dị biến đột sinh!

Chương 279: Cướp đoạt khí vận

Đang lúc Tống Khuyết tập trung tinh thần ngưng tụ pháp tướng chân thân.

Bỗng dưng hoảng hốt tầm đó, trên Sen Đài hư ảnh đột nhiên như nhận được cái gì kích thích vậy liền mãnh liệt sôi trào lên, tại hắn còn chưa kịp phản ứng nó liền hiển hoá thành một vị mặc màu trắng tăng bào, da dẻ khô quắt nhăn nheo như vỏ cây sồi, trên mặt hai hàng lông mi trắng phơ dài buông xuống ngang cằm già nua tăng nhân.

Đậu má!

Đang lúc Tống gia còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ biết ngơ ngác nhìn trước mặt cái này hết thảy, vị kia lão tăng lúc này đột ngột mở mắt.

Đó là như thế nào một ánh mắt? Thật giống như bầu trời vô ngần tinh không, hay lại là một hố đen vũ trụ sâu thẳm không có điểm cuối cùng. Tống Khuyết cả linh hồn không khống chế được liền bị hút vào bên trong, không có chút nào giãy giụa phản kháng chỗ trống.

......

“Dưới đất người quỳ là ai? Ngươi có bằng lòng quy y ngã phật?”

Không biết qua bao lâu thời gian, từ trong sâu thẳm vang lên một giọng nói uy nghiêm để còn đang ngơ ngơ ngác ngác Tống Khuyết giật mình tỉnh lại.

Hắn lúc này mới phát hiện mình vậy đang tiều tụy quỳ dưới mặt đất. Phía trước mặt, tọa lập giữa hư không là một vị to lớn không biết bao nhiêu vạn mét khổng lồ đại phật. Giống như chính mình trở thành một con kiến đang hèn mọn cúng bái trên trời một vị thần linh.

“Ngươi có bằng lòng quy y ngã phật?”

Tiếng gọi như hồng chung đại lữ vang bên tai để Tống Khuyết cảm thấy cả linh hồn đều phải chấn động, hắn ngơ ngác theo bản năng há mồm:

“Ta đồng......”

Xoẹt xoẹt xoẹt.....

Đúng lúc này, nằm sâu trong đầu Tống Khuyết Tesseract bất chợt điên cuồng thiêu đốt, hàng trăm ngàn dòng điện truyền đến hắn khắp thân thể tứ chi bách hài, cảm giác đau đớn tê dại kích thích lập tức để hắn từ trong ảo giác giật mình tỉnh lại.

Ảo giác, tất cả chỉ là ảo giác!

Rùng mình sợ hãi nhìn trước mặt khổng lồ hư ảnh, Tống lão gia mặt mũi dữ tợn cắn răng nghiến lợi quát lớn:

“Phá!”

Tức thì trên bầu trời hư không xuất hiện hàng vạn đạo lôi điện màu vàng to như thùng nước đổ sập mà xuống, phô thiên cái địa đánh về đại phật. Đạo này ảo cảnh chẳng mấy chốc liền bị nổ cho rách nát tan tành, thủng trăm ngàn chỗ, nhưng kỳ dị là nó trên mặt vẫn không có bất kỳ biến đổi.

Vẫn là như thế vô bi vô hỉ, dù là đến sau cùng hóa thành từng đốm sáng tan biến trong hư vô, cặp kia phật nhãn vẫn là như thế lạnh lùng hờ hững nhìn chăm chú vào hắn, cái này để Tống Khuyết trong lòng nổi lên từng đợt rét run.

Điên cuồng cho lôi điện tiếp tục đem nơi này tàn phá bừa bãi, phá nát ảo cảnh lại tiếp tục đánh nát trên Bảo Diệu Sen Đài tăng bào màu trắng lão tăng hư ảnh. Đợi tất cả trở về tĩnh mịch sau Tống lão gia lúc này mới bằng lòng thu tay.

......

Quay về thực tại, Tống Khuyết phát hiện mình vẫn giữ nguyên tư thế thiền định ngồi trên giường, thời gian vậy cũng chưa đi qua bao lâu, ngoài trời vẫn đang là bóng đêm dày đặc.

Không biết từ lúc nào, sau lưng mồ hôi hắn đã tuôn ra như suối, đem quần áo trên thân toàn bộ ướt nhẹp, lúc này đang dính sát vào người khó chịu dị thường.

Tống lão gia bực bội đem trên người dư thừa vải vóc xé nát, cả người cứ đứng trần trụi vậy giữa phòng, đợi một lát có mấy cơn gió đêm mát lạnh thổi qua mới khiến hắn cảm thấy thanh tỉnh đôi chút.

Tống Khuyết đến lúc này trong lòng vẫn còn kinh hoàng không ngớt, ngực phập phồng hít thở thật sâu mấy hơi, đưa tay ra mở ra nắm vào mấy lần, đợi cảm nhận được đến từ bản thân đối với thân thể trăm phần trăm lực khống chế, hắn mới chính thức an tâm.

Chuyện hôm nay, Tống Khuyết không biết nếu không có Tesseract cảnh báo kết quả sẽ là như nào, nhưng chỉ cần ngẫm lại mình gần như vô thức nghe theo đối phương điều khiển một đoạn thời gian đó vậy dùng đầu gối cũng biết sau này mình hạ tràng sẽ chẳng tốt đi đến đâu.

Dù có may mắn còn tồn tại vậy cũng chỉ là như khôi lỗi vậy bị đối phương nô dịch, từ đây ngơ ngơ ngác ngác hoàn toàn đánh mất tự chủ chính mình.

Tuệ Vô thằng này hại mình?

Đây là hắn lúc này trong đầu trước tiên toát ra suy nghĩ.

Nhưng tỉ mỉ suy nghĩ, cái này thuyết pháp vậy cũng không quá tin cậy. Không nói mấy lần tiếp xúc cho thấy Tuệ Vô thái độ đối với mình còn rất tốt, nếu hắn làm tất cả chỉ là lừa gạt vậy chỉ có thể nói hòa thượng này diễn kỹ thật tốt quá rồi, mình bị thua trên tay hắn vậy một chút cũng không oan.

Nhưng cái này tính khả thi liền thấp, hơn nữa mình cái này tiện nghi tiểu đệ cũng không có động cơ hại mình đấy, chưa nói đến chuyện ngay cả bản thân Tuệ Vô cũng tu luyện Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp. Như vậy cho thấy đã có thể 9 thành 9 loại trừ khả năng này.

Từ đó xem ra, còn lại nguyên nhân vậy chỉ có thể là Tuệ Vô không biết công pháp sai lầm hoặc mình tu luyện sai lầm.

Linh Ứng Tự bao người tu luyện không ai xảy ra chuyện, trừ mình. Tống lão gia lòng đắng chát cho ra kết luận chính là mình tu luyện sai rồi.

Còn sai ở đâu, dùng hắn thông minh lúc này cũng đã ngờ ngợ đoán ra, hẳn tất cả đều là do mình biện pháp cùi bắp hấp thu nghiệp lực để gia tốc quan tưởng mà thành.

Đời quả nhiên không có cái chuyện không làm mà hưởng đấy, muốn được cái gì liền phải bỏ ra tương ứng đại giới.Tống lão ma lần này báo ứng lại đến rồi.

Âm thầm quan sát trong thức hải Diệu Bảo Sen Đài phía trên lại bắt đầu hình thành một đạo hư ảnh màu trắng, Tống Khuyết lúc này đã là khóc không ra nước mắt.

........

Sáng hôm sau, một đêm trằn trọc không ngủ được Tống đại quan nhân còn là không tìm ra bất cứ biện pháp nào.

Ngoại trừ dùng Tesseract năng lượng đánh tan hư ảnh để trì hoãn nó hình thành vậy hắn còn là không có cách nào triệt để tiêu diệt nó. Quả thật so với tế bào ung thư bám lên cơ thể mình còn đáng sợ hơn.

Và bây giờ chúng ta Thiên đao đại nhân đã là di căn giai đoạn cuối, sắp chết rồi mà còn không tìm được thuốc.

Thủ đoạn này quá mức huyền huyễn, hắn không có biện pháp phòng ngừa nha.

Buồn bực Tống Khuyết nhốt mình trong phòng vò đầu bứt tai suy nghĩ đối sách, đến mãi tận khi Dương Mật hai tỷ muội vào cứng rắn lôi dậy hắn mới không thể không đau khổ đi ra.

Hôm nay lại là ngày hẹn cùng Lý gia trở về Cự Liễu thôn tảo mộ. Trong nhà mấy người tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ chờ hắn sẵn sàng là lên đường đây.

Đã tạm thời chưa nghĩ ra cách, Tống lão gia còn là quyết định vẫn giữ nguyên kế hoạch trở về quê một chuyến. Hi vọng trong nhà tổ tiên phù hộ, hơn nữa đi một lát cho khuây khỏa đầu óc hắn liền có thể suy nghĩ ra tối kiến gì đó.

....

“A …”

Nhìn Tống Khuyết bước vào trong phòng, đang ung dung khoan khoái ngồi uống trà Tả Mục lúc này cũng bị hắn trên người biến hoá dọa cho giật mình, sợ hãi bật thốt lên.

“Có chuyện gì như thế hô to gọi nhỏ?” – Vốn đang không vui đâu, Tống gia lập tức tức giận trừng mắt nhìn qua.

“Thiếu gia, ngươi … ngươi ….”

Nhìn hắn bộ dáng này, lại liên hệ đến mình đêm qua một chuyện, Tống lão gia hai mắt tinh quang loé lên.

“Có phải hay không ta trên người khí vận đã xảy ra chuyện?”

Bị nhà mình thiếu gia trên người khí thế ép đến không thở nổi, Tả Mục sợ run một hồi mới gian nan mở miệng giải thích:

“Thiếu gia, trên người của ngươi khí vận … nhìn... nhìn rất không tốt.”

“Cho ta nói rõ ràng!” - Vốn đã sắc mặt khó coi Tống Khuyết bây giờ khuôn mặt đã là âm trầm chảy ra nước.
Xung quanh một đám người cũng ý thức được không hay, tất cả dừng lại công việc tò mò bước qua.

Hơn chục con mắt đang nhìn vào, Tả Mục lần này không dám lòng vòng, lập tức cho hắn nói:

“Thiếu gia, hôm qua ta đã nói qua bao quanh khí vận ngươi có một lớp mây tía, vốn ta nghĩ đó là phúc vận từ đâu che chở cho ngài. Nhưng hóa ra không phải, hôm nay nó xảy ra vấn đề rồi.

Cái này một lớp tử khí bắt đầu xâm thực vào ngài bên trong hoàng khí, bộ dáng kia thật giống như nó muốn hoàn toàn thôn phệ ngài toàn bộ khí vận như vậy, cực kỳ đáng sợ.”

Nghĩ đến đây lão Tả cũng không rét mà run, thủ đoạn như này hắn còn là lần đầu nhìn thấy. Không biết hạ thủ người là ai, nhưng vậy đơn giản có thể nói thủ đoạn thông thiên, gọi một câu thần thông, phép thuật cũng không quá đi.

Không biết người là ai, ở nơi đâu, dùng cách nào liền có thể cướp đoạt người khác trên người khí vận, thật quá mẹ nó đáng sợ rồi. Còn về kẻ bị tước đoạt khí vận kết quả sẽ như thế nào, cái này Tả Mục cũng không biết đấy. Dù sao hắn cũng chưa thấy người sống nào mà trên thân thể không có khí.

Vốn hắn chấp nhận đi theo Tống Khuyết, ngoại trừ bị tiện nhân này dùng đức thu phục cũng có rất lớn nguyên nhân chính là nhìn trúng kẻ này trên người cái kia khổng lồ khí vận.

Làm sao mới ngủ một giấc, chưa kịp thích ứng tân thân phận đâu bên ngoài thế giới lại hoàn toàn biến đổi. Mình mới đi theo chủ nhân lập tức bị một vị thần tiên nào đó âm thầm để ý, mệnh cũng không biết còn có bao lâu, hắn Tả Mục cũng là số khổ nha.

Quả nhiên cuộc đời là những chuyến đi, có lẽ Tả gia ta lần nữa lại cần thu xếp hành trang lên đường rồi.

....

Không rảnh để ý thằng này bắt đầu nảy sinh ý tưởng chạy trốn. Tống gia lúc này trong lòng ngưng trọng rất nhiều.

Xem ra mình cũng không phải cái khỉ gì thiên gia con rơi con vãi, tất cả những cái này mây tía đẩu nguồn vậy hẳn là đến từ một chỗ.

Trung vực Đế đô Hoàng tộc Tiêu gia, Tây vực Sơn Tây Đạo Đạt Ma Tự, Bắc vực Hà Bắc Đạo Tam Thanh Quan cùng nơi này Nam vực Giang Nam Đạo Thái Nhất thế gia, chính là hiện nay chống lên Đại Viêm mảnh này bầu trời tứ đại thánh địa.

Có thể sinh ra khí vận mây tía cũng chỉ có này 4 gia, hơn nữa cùng chính mình có liên quan vậy liền chỉ có một.

Đạt Ma Tự!

Nghe có vẻ rất phi lý, hai bên cũng chưa từng có bất cứ cái gì qua lại, nhưng Tống Khuyết đối với cái này một phen phán đoán có nắm chắc 10 thành.

Còn về nguyên nhân, không ngoài vì bản thân mình tu luyện hai môn công pháp thôi.

Lưu Ly Vô Cấu Thể cùng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp, mấu chốt nhất chính là cái sau.

Gieo nhân nào gặt quả đấy, có vay liền có trả. Mình mượn nhân gia công pháp giả trừ trên người nghiệp lực, lúc này chủ nợ tìm đến cửa rồi, người ta vậy đơn giản thô bạo muốn đem mình cả người cả của tất cả thu đi.

Còn hư ảnh ngồi lên chính mình Diệu Bảo Đài Sen, nếu không ngoài dự đoán vậy chính là môn công pháp này người sáng lập Đạt Ma.

Tuy không có bất cứ gì chứng cớ, nhưng Tống Khuyết cảm thấy mình một phen suy đoán cũng đã vô cùng tiếp cận sự thật.

Nghĩ đến đây hắn cả người liền nổi lên từng cơn ớn lạnh.

Nếu thực sự là như thế, vậy hắn không thể không tiếp nhận một sự thật.

Đạt Ma còn sống!

Phải biết hắn dựng lên Đạt Ma Tự cũng là chuyện 200 năm trước đấy, hơn nữa khi đó Đạt Ma cũng đã là Đại Tông Sư, tuổi hẳn cũng sẽ không nhỏ.

Như thế tính, há không phải lão đầu này đến nay khéo cũng gần 300 tuổi, vậy đơn giản chính là một lão yêu quái có được hay không.

Người có thể sống lâu đến như thế sao, dù lại Đại Tông sư cũng không thể như thế không hợp thói thường chứ.

Hơn nữa, bây giờ mình con tôm nhỏ này đã bị vị kia chung cực đại Boss để mắt tới, Tống Khuyết không khỏi khóc cạn hết nước mắt.

Tống gia sống dễ dàng sao!

Hắn chỉ có thể cầu nguyện mình này một phen suy luận vậy hết thảy đều sai rồi. Mong sao đêm qua hết thảy chỉ là mình luyện công tẩu hỏa nhập ma gây ra ảo giác.

Yêu tổ quốc yêu đồng bào, mấy vị đại gia đang ở chỗ nào mời ngồi im chỗ đấy.

Chớ tìm Tống bảo bảo. Please!!!

Chương 280: Áo gấm về quê

Thanh Hà thành, một hàng ba chiếc Tống gia thiết xưởng đặc hữu cung cấp xe ngựa đang chầm chậm từ Đông môn tiến vào.

Dẫn đầu chính là Tứ đại gia tướng Hùng Bá, Nhiếp Phong, Dương Kế Nghiệp, Đao Tử. Mấy người vũ khí để hết lên một xe, cả 4 đều là tay trần cưỡi ngựa lên đường, nhưng dù như thế, bằng bọn họ trên thân thể tản mát ra khí tức, trên đường người không có bất cứ một ai dám lảng vảng ra trước đầu chặn lối.

Đừng nói bọn họ trên xe còn có cực kỳ tiên minh Nguyệt Khuyết Các tiêu chí một hình bán nguyệt màu bạc sáng lạnh.

Tại này một dãy, đây chính là biểu trưng cho chí cao tồn tại.

Tống lão gia còn là nhàn nhã nằm trong xe ăn bánh uống trà, một bên nghe Tả Mục giảng giải trên giang hồ thường thức, một bên vui sướng trêu chọc hai vị xinh đẹp như hoa tiểu nha hoàn.

Dù thế nào, cuộc sống vẫn phải tiếp tục qua. Nếu thật sự phải đối mặt với một vị Đại Tông sư vậy hắn cũng không có bất cứ biện pháp nào, vì thế Tống Khuyết cứ tạm gác chuyện này sang một bên tiếp tục tìm đối sách, còn hàng ngày đang làm như thế nào vậy liền tiếp tục làm như thế vậy, tạm thời cứ vui lên mà sống.

Còn lại mấy con sủng vật thì chen nhau nằm trong chiếc xe thứ ba, ngoại trừ Tiểu Hắc. Hàng này quá dọa người rồi, Tống gia cũng không muốn lúc này mang nó ra ngoài, nó còn là ngoan ngoãn nằm nhà trông coi Ngọc Dương Gạo cây non đi.

......

Đúng hẹn trở về trong thành gọi lên Lý thẩm mấy người, tại nơi này, Tống Khuyết còn nhìn thấy đã lâu không gặp Ngô Diệc cùng Quan Vũ hai người.

“Diệc ca! Các ngươi ở đây là cũng định đi một chuyến Hoàng Diệp Trấn sao?”

Vốn nghĩ chỉ là thuận miệng vừa hỏi thôi ai ngờ lão Ngô lúc này vui vẻ gật đầu:

“Đúng thế, a Khuyết, lâu ngày không về nơi đó ta hôm nay liền xin bá phụ cho nghỉ phép mấy hôm, tiện thể đi thăm a Phàm xem hắn cuộc sống tại Hoàng Diệp hiện nay thế nào.”

Nói ra mới nhớ, Diệc ca thằng kia đường đệ, Ngô Thiên nhi tử Ngô Phàm đại thiếu đang ở Hoàng Diệp trấn chỗ này phong thủy bảo địa cày cấp đây.

“Quan huynh vậy cũng đi cùng?”

Nghe Tống Khuyết hỏi, Quan Vũ tiếc nuối lắc đầu:

“Tống thiếu, tại hạ còn nhiều công việc không thể xin nghỉ, lần này chỉ là đến đưa tiễn mọi người thôi.”

“Vậy thật đáng tiếc, tại trong nhà cũ ta còn chôn khá nhiều rượu ngon đây. Lần này không thể cùng Quan huynh cộng ẩm.”

Lão Quan mặt lập tức nhăn lại như trái mướp đắng, nhưng biết làm sao, hắn cũng không có bá phụ làm Bộ đầu, ở đâu ra có thể tùy tiện xin nghỉ như thế, đáng hận vậy.

Đáng chết quan nhị đại – Quan Vũ đối với ai đó oán niệm rất sâu.

Không có thời gian dừng lại quá lâu, cùng lão Quan trò chuyện mấy câu Tống Khuyết liền kêu lên Lý gia một nhà.

Thực ra tất cả trước đó cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ là Lý Tín tiểu tử này còn lằng nhằng không nỡ xa hắn tiểu tình nhân mấy ngày thôi, tại Tống gia trừng mắt nhìn sang, mấy người lập tức là có thể lên đường.

“Quan huynh, tạm biệt rồi! Yên tâm, khi về ta sẽ nhờ Diệc ca mang cho ngươi một bình nếm thử.”

“Đa tạ Tống thiếu!” – Quan Vũ lúc này sắc mặt mới vui lên, hớn hở vẫy tay liễn mọi người ra ngoài cổng thành.

…….

Trên đường đi, có lão Ngô cái này hiện ít gặp lão bằng hữu, Tống Khuyết cũng không rúc đầu trốn trong xe nữa mà ngồi ra bên ngoài ghế lái cùng hắn chuyện trò hàn huyên.

“Hắc hắc, Diệc ca, ngươi đã đột phá Tam giai chưa?”

Bị hỏi trúng chỗ đau, Ngô Diệc đen mặt quay đầu sang một bên không nói, ai biết càng như thế Tống tiện nhân càng hăng hái rồi:
“Hắc hắc, ta không thể không nói với ngươi, Diệc ca ngươi còn là quá lười biếng rồi. Nhìn nhìn Lý Tín, hắn một tán gái một luyện công, hai bên chiếu cố hai đầu nở hoa, bây giờ cũng đã là Tam giai Luyện gân võ giả.

Ngài đây vẫn còn là độc thân cẩu chứ, có phải hay không hàng ngày lãng phí tinh lực vào chuyện gì rồi? Thân thể mới là chúng ta tiền vốn nha, phải biết tiết chế một chút.”

Lão Ngô bị cũng bị thằng này nói thiếu chút hộc máu tam thăng. Hắn đây là lười biếng sao, từ khi đạt được Tống Khuyết tặng bí tịch, hắn cũng là bất kể nắng mưa hạ nóng đông lạnh ngày ngày chuyên cần luyện tập nha. Làm sao không đột phá được chính là không đột phá được, đến bây giờ vẫn còn ở Luyện nhục đại thành bồi hồi chưa tìm được môn khiếu.

Nhiều lúc Ngô Diệc cũng không khỏi bi quan thầm nghĩ chẳng lẽ tư chất của chính mình đã phế đến không thể cữu vãn rồi. Nhìn xung quanh mấy vị tiểu đệ mỗi ngày đột phá như ăn cơm uống nước bình thường, chính mình còn là dậm chân tại chỗ, hắn lòng cũng buồn bực đến lợi hại.

Bây giờ mình chỉ có thể bắt nạt được Chung Hồng – Ngô Diệc tuyệt vọng nhận ra.

Cũng may cho hắn hôm nay Hồng ca đang bậ giám sát công trình không đồng hành được, nếu không Chung Hồng hai bên hộ mấy vị Tam giai cao thủ sẵn sàng dạy lại thằng này làm người.

“Hì hì, Diệc ca, ngươi phải tự tỉnh lại bản thân, cố gắng lên một chút. Nếu không đợi Dương gia hai tỷ muội cũng vượt qua ngươi vậy quá mất mặt. Nhắc nhỏ cho ngươi biết một chút, các nàng vậy cũng đã là võ giả rồi đấy.”

“Hì hì....”..... “Ha ha ha...”

Lần đầu thoát được kiếp đội sổ Lý Tín lúc này sung sướng há mồm cho người chia sẻ tâm đắc kinh nghiệm, trêu đến cả đoàn người vui vẻ cười phá lên.

Ngoại trừ Ngô Diệc, lúc này hắn cũng đã bắt đầu hối hận mình ngày hôm nay lựa chọn, đi với đám biến thái này quả thật là tự mình tìm ngược, ngu không ai bằng.

“Không bằng Diệc ca, dạo này ta vẫn luôn ở trong thành, hay hôm nào chúng ta cùng nhau luận bàn một chút tăng tiến kinh nghiệm, đại ca nói rồi, chiến đấu chính là biện pháp tăng lên thực lực nhanh nhất, ý tưởng này của ta không tồi đi?” – Mấy khi được bắt nạt gà, Lý cao thủ hôm nay chính là không muốn buông tha cơ hội phong tao một lần.

Ngô Diệc:..... hắn dứt khoát giả điếc, nhắm mắt giả vờ ngủ, mặc kệ xung quanh mấy người lải nhải.

Miệng còn lẩm nhẩm mấy câu đại loại như.... tâm như băng thanh, trời sập cũng không sợ hãi... nó cường mặc nó cường, ung dung phất gò núi, nó hoành mặc nó hoành, ánh trăng chiếu đại giang...

......

Đến quá trưa, cả đoàn mới về đến Hoàng Diệp Trấn, cũng may có Tống Khuyết cho người sửa đường tiễu phỉ, này một đoạn đi qua Hoàng Liên Sơn bây giờ nhanh chóng và thuận tiện không ít.

Chưa qua cửa thành, bên này Thuận Phong tiêu cục người phụ trách đã chờ sẵn dẫn người ra long trọng tiếp đón.
Đáng nói cái này sản nghiệp dựa theo ý chí của hắn đã đem trước đây Hắc Hổ bang nơi sân viện mua lại lập nên phân nhánh kinh doanh, không chỉ ở đây mà xung quanh Thanh Hà huyện mấy trấn hắn cũng đồng dạng làm như vậy, việc làm ăn cũng rất không tệ.

Bây giờ Thanh Hà một dãy Thuận Phong chính là vận chuyển bá chủ, chi phí rẻ, tốc độ nhanh không nói lại cực kỳ an toàn, thân thiện. Là đám bách tính, thương nhân lựa chọn hàng đầu.

Cùng chỗ này người quản sự hỏi thăm chưa được mấy câu, Lục Tích, Lương Tĩnh cùng một vị mới nhập chức Trấn trưởng dã dắt tay nhau chạy ra cho Tống lão gia vị này tân tấn cường hào vấn an.

Bọn họ còn nhất quyết muốn mời Tống Khuyết đoàn người dừng lại dùng cơm đây.

Đáng tiếc có người không đồng ý.

Có xe ngựa loại mới chống xóc nảy, ngay cả nữ quyến như Lý thẩm, Nhị Nha cũng không thấy làm sao mệt nhọc. Lúc này quê hương tình kiếp nổi lên, nàng cũng không muốn dừng lại thêm một chút phút giây nào nữa, vì vậy một mực thúc giục Tống đại quan nhân mau chóng lên đường.

Trưởng bối yêu cầu còn biết làm sao, Tống Khuyết đành từ chối Lục, Lương mấy người nhiệt tình giữ lại, chỉ qua loa cùng bọn họn nói chuyện mấy câu, hẹn lần sau tụ tập liền tiếp tục lên đường khởi hành trở về Cự Liễu thôn.

Đáng nói lão Ngô về đến đây như được đại xá, vội vàng kiếm cớ đi thăm đường đệ lập tức cùng đoàn người tách ra, thoáng một cái đã là chạy không thấy ảnh, cái này để Lý Tín tiếc nuối cực kỳ.

.......

Cự Liễu thôn,

Đã gần 1 năm Tống Khuyết chưa từng trở về nơi này.

Hôm nay, bọn hắn một đoàn người về đến Cự Liễu thôn liền gây nên cực đại oanh động.

Nhờ phúc Tống lão gia, theo Nguyệt Khuyết Các uy thế càng lúc càng lên cao, nơi hắn quê hương chôn rau cắt rốn tự nhiên cũng được nơi này Thuận Phong tiêu cục phân đà người cùng quan lại địa phương hết lòng giúp đỡ.

Không nói Cự Liễu dân bản xứ khi vào thành được ưu tiên sử dụng để những sơn dân này ra đường cũng cảm giác vinh yên, ngực có thể ưỡn lên rất cao. Ngay cả con đường dẫn từ trong Hoàng Diệp trấn về đây cũng được người tốn công mở rộng một lần, xe ngựa hắn đi về tận trong thôn cũng không thấy bất cứ cái gì khó khăn xóc nảy.

“A Khuyết ngươi đã về rồi!” - Đẩy ra vây xem vòng ngoài vòng trong đám người, thôn trưởng Chung Khôi từ cách rất xa đã hưng phấn cất giọng oang oang chào hỏi.

Nhìn lão đầu này mặt mũi tràn đầy hồng quang chứng tỏ ngày tháng trôi qua hẳn cực kỳ dễ chịu, Tống Khuyết cũng thay hắn vui mừng:

“Chung bá, mới một năm không về, trong thôn biến đổi thật lớn quá, ta thiếu chút nữa cũng nhận không ra.”

“Chung bá!” …. “Chung đại ca!” ….

Gật đầu cùng Lý Tín mẹ con mấy người chào hỏi, Chung Khôi mới cười lên sang sảng:

“Ha ha, tất cả đều nhờ phúc của ngươi. Thuận Phong tiêu cục thường xuyên cho xe hàng về đây thu mua đồ vật, hơn nữa cũng tuyển không ít thanh tráng vào thành làm việc vặt, vì thế toàn thôn các hộ cũng bắt đầu có của ăn của để, lúc này mới biết chăm lo sửa sang lại nhà cửa rồi.” - Nhìn bốn phía được trang hoàng làm mới qua một lần dãy phố, Chung Thôn trưởng cũng cảm thấy cực kỳ tự hào.

Tống Khuyết cũng không hề phủ nhận công lao của hắn, lúc này lớn tiếng khen mấy câu để lão đầu mặt càng thêm đỏ, cả người lâng lâng như uống say rượu vậy.

Nói chuyện một hồi, Chung Khôi liền đuổi đi vây xem đám người, đích thân mình dẫn bọn hắn đi ra khu nghĩa trang sau thôn.

Vốn theo ý Tống Khuyết là trước trở về nhà nghỉ ngơi tắm rửa một hôm cơ, nhưng không lay chuyển được Lý thẩm cương quyết muốn lập tức bây giờ đi thăm mộ.

Nàng lúc này hẳn có rất nhiều nỗi khổ cùng tâm sự muốn chia sẻ cùng mới quá cố trượng phu.

Nhìn sắc trời bây giờ còn khoảng một canh giờ nữa mới tắt nắng, đi tảo mộ như vậy thời gian hẳn là đủ rồi. Tống Khuyết liền theo nàng, dẫn đoàn người đi thẳng ra nơi Lý Thiết, Tống phụ, Tống mẫu mấy người chôn cất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau