TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 271 - Chương 275

Chương 271: Biến hóa

Mai Trang,

Tống Khuyết đang cẩn thận thăm dò thân thể mình khắp các mặt biến hóa.

Tesseract đã chính thức tiến giai, hiện trở thành một quang cầu có màu vàng nhạt, trong mấy ngày này năng lượng dư thừa, hắn không gián đoạn dùng nó cường hóa thân thể. Bây giờ Tống cao thủ hắn một thân cự lực phải có đến 2 Tượng, Lĩnh Vực phạm vi mở rộng vượt qua 30m.

Nhanh nhẹn, phản xạ thần kinh không có tăng lên rõ rệt như vậy nhưng chắc chắn cũng là có điều tăng trưởng, nói chung chiến lực đã được tăng lên một mảng lớn, ít nhất so ra với trước đó phải hơn đến 3 thành, khả quan cực kỳ.

Thêm nữa là Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp.

Đợt vừa rồi chết ở Tống lão ma dưới tay vậy cũng có gần 100 điều nhân mạng, trên người hắn nghiệp lực có thể nói là nhìn mà ghê người. Một đám quỷ khí âm u đặc sệt như nước sông Tô Lịch bao phủ lấy thần hồn, không gián đoạn lệ khiếu quỷ gào để tâm thần người khó bề yên tĩnh.

Nhưng chính là như thế quỷ dị, càng tẩy rửa nhiều nghiệp lực Liên Hoa Quan Tưởng tu luyện lại càng mau. Đến bây giờ hắn cũng đã cảm thấy môn này công pháp sắp đi đến đại thành.

Trong đầu Bảo Diệu Đài Sen đã được hắn minh tưởng ra 80.000 cánh hoa, bên trên ngọc châu bảo khí quang thải sặc sỡ chói mắt, thần thánh không thể xâm phạm. Đợi đến khi toàn bộ 84.000 cánh hoa được sinh ra, vậy chính là lúc Đài Sen hóa bảo pháp, có thể thỉnh bản thân thần hồn ngự tọa lên trên.

Từ đây bụi trần bất nhiễm, vạn tà bất xâm, có thể tự nhận rõ bản tâm, phá tan bên ngoài mọi yêu ma huyễn hoặc.

Thời gian này cũng nhanh. Với tốc độ tu luyện như bây giờ, chờ đám kia nghiệp lực luyện hóa hoàn tất vậy hắn cũng không sai biệt lắm đại thành Liên Hoa Quan Tưởng.

Tiếp đó là Thất Sát Ma Đao.

Tống Khuyết trứng đau một hồi mới quyết định trước mở ra cuốn da người ghi lại môn này tà công nghiên cứu một phen, hi vọng từ đó đạt được một ít dẫn dắt.

Chỉ thấy trên cuộn da, người ta dùng máu tươi vẽ lên những hình người đang múa đao cực kỳ giống thật để hắn cũng cảm giác được phô thiên cái địa sát khí ập thẳng mặt mà đến, bên hông tiểu Thiên Đao lúc này vội vàng rung lên những tiếng cảnh báo liên hồi.

Vỗ nhẹ trấn an mình tiện nghi nhi tử, Tống lão gia cẩn thận đọc kỹ bên cạnh các hình vẽ tỉ mỉ ghi rõ các loại chú thích, theo thời gian hắn tìm hiểu càng dài, hắn bất chợt nhận thấy mình dường như bị cuốn vào một vô tận huyết sắc không gian.

Biết đây chỉ là ảo giác, Tống Khuyết cũng không vội tỉnh lại mà đắm chìm xem trong đó thực hư.

Chỉ thấy, hoảng hốt tầm đó hắn bỗng hòa vào tầm mắt một người, người này tay cầm huyết đao đang điên cuồng cùng chung quanh địch nhân chém giết. Mỗi lần vung lên lại có hàng chục, hàng trăm người vong mạng, đao chiêu quỷ bí khó lường, cực kỳ tàn độc.

Trúng chiêu người huyết nhục hết thảy bốc hơi, linh hồn cũng bị thiêu đốt không còn, trọn đời không thể siêu sinh, cuối cùng một đống xương khô vậy cũng nhanh chóng tàn lụi trở về với hư vô tịch diệt, thật sự chí âm chí tà một đao.

Một đao vận đủ trên đời bảy loại sát, Tai sát, Kiếp sát, Tuế sát, Mệnh sát.... Không những giết người, còn diệt luôn mệnh cách, đem nạn nhân hết thảy trên đời dấu vết nhân quả xóa bỏ, thật sự là cực kỳ có thương thiên hòa đao pháp.

Muốn luyện ma đao, người luyện trước hết cần phải dùng chính mình thần hồn hấp thu trên đời đủ loại sát khí, oán khí, lệ khí, tử khí... tạo thành Sát Ma pháp tướng. Những kẻ tinh thần yếu ớt vậy cực dễ bị môn công pháp này đem tẩu hỏa nhập ma, linh trí bị xóa bỏ, từ đó biến thành một con chân chính Sát Ma, chỉ biết điên cuồng chém giết cho đến khi sức cùng lực tẫn nhân vong hoặc bị người chém giết, có thể may mắn tỉnh lại như Tập Cận lão tặc trước đó vậy chỉ là một số ít mà thôi.

Chính vì thế ngay cả Sát Thần Tông, người dám tu luyện cái này tà công cũng ít lại càng thêm ít. Có thể đạt đến cảnh giới như lão Tập vậy chỉ hắn một nhà.

Từ trên tay thằng này đạt được cuốn da người ghi công pháp vậy cũng là hiếm có bản chép tay từ trước đó một vị Sát Thần Tông tiền bối cũng tu luyện có thành môn này Ma Đao tự thân ghi chép. Chính vì thế, trong đó ẩn chứa người này một đời to lớn ý cảnh mới có thể dễ dàng để người cảm nhận được Thất Sát Ma Đao tinh túy. Tập Cận cũng là hàng ngày không quên ngắm nhìn tham ngộ một hồi, tăng tiến cảm ngộ.

Nhắm mắt trầm ngâm hồi lâu, Tống lão gia tuy thèm nhỏ dãi cái này môn uy lực cực cường Nhất lưu đao pháp những vẫn là quyết định không tu luyện rồi.

Không nói nó quá tàn nhẫn, cái này chỉ là mây trôi thôi, chủ yếu là nó xung khắc cùng Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng. Một bên diệt đi oán khí một bên lại cố gắng hấp thu, vậy còn tu cái mẹ gì.Cũng không có gì để học hỏi từ Thất Sát Ma Đao, đao kỹ Tống Khuyết luyện cũng đã đến gần cực hạn, bây giờ thiếu chỉ là Đao pháp ý cảnh thôi, rất tiếc là ở đây không có gì cho hắn dẫn dắt.

Tống đại quan nhân thở dài tiếc nuối đem bí tịch thu đi rồi, hờn dỗi liền nằm lăn ra giường vùi đầu ngủ, hôm nay không tu luyện.

...........

Nguyệt Khuyết Các,

Vừa về đến nhà, sáng hôm sau Tống Các chủ đã khó được một lần có mặt ở nơi này, muốn đích thân hiểu biết trong Các những ngày gần đây biến hóa.

Ngồi trong Nghị Sự Đường, một đám Nguyệt Khuyết cao tầng đang cười rôm rả cho Tống gia báo cáo chiến tích.

“Các chủ! Từ sau khi tin tức chúng ta gia nhập Phượng Hoàng Hội được chứng thực, ngay sau đó lục tục chạy đến Thanh Hà báo danh nhập Các người càng nhiều. Trong đó không thiếu Nhị Lưu cao thủ, ta cùng Thiết Phó Các chủ hiện đang tạm sắp xếp người ở lại khách sạn, chờ ngài trở về mới cùng nhau thương thảo phương án.” - Thẩm Tử Minh trước tiên cho hắn một tin vui.

Thiết Phi Long lúc này cũng cười hồng quang đầy mặt, rạng rỡ tiếp lời:

“Đúng vậy Các chủ, nếu không phải vì sợ một lần thu nhận ngoại lai người quá nhiều, áp chế trong Các cũ huynh đệ, chúng ta hai người đã sớm xin tự chủ trương thay ngài nhận người.”

“Ha ha, có hai vị suy nghĩ chu toàn vậy ta yên tâm.”

Cười lớn tán dương một câu, Tống Khuyết mới bắt đầu hạ lệnh:

“Như vậy đi, cho người điều tra lai lịch người tới một phen, có cần thiết có thể nhờ Thiên Hà Kiếm Phái giúp đỡ. Nhân phẩm thông qua rồi, Tứ giai võ giả trở xuống Thẩm huynh cùng Thiết thúc ngươi có thể tự hành phân phó.

Ngũ giai võ giả, hơn nữa tuổi không quá lớn vậy mới có thể lĩnh tịch Trưởng lão, nếu là Lục giai Tẩy Tủy cảnh cao thủ đến bái cần lập tức báo lại cho ta, để ta đích thân tiếp đãi.”
“Rõ! Các chủ!” - Hai người lớn tiếng ứng mệnh.

“Chư vị, Nguyệt Khuyết Các bồng bột phát triển sắp tới đã là xu hướng, ngồi đây mọi người cũng không thể lơ là, tất cả phải cố gắng cho ta nắm chặt thời gian tu luyện, sớm ngày đột phá Ngũ giai, Lục giai hay thậm chí thành Nhất lưu cao thủ.

Công pháp các ngươi đã có, tài nguyên trong Các cung cấp chỉ biết ngày càng nhiều. Nếu các ngươi còn không nắm chặt cơ hội này, đợi mới gia nhập người tu vi càng cao, khi đó vị trí đang ngồi không giữ được cũng đừng trách ta.”

“Vật cạnh thiên trạch, thích giả sinh tồn. Ta người này làm việc công bình không thiên vị, năng lực có bao nhiêu vậy làm việc lớn bấy nhiêu. Ai không theo kịp bản thiếu bước chân vậy liền thối vị nhượng hiền, ta cũng sẽ không bạc đãi ngày xưa công thần, sẽ bố trí những công việc nhàn tản phù hợp hơn cho người đó.”

Còn đang hưng phấn đám người liền bị Tống Khuyết dội cho một gáo nước lạnh, tất cả đều cảm thấy trên đầu áp lực sơn đại, rùng mình nghiêm nghị đáp:

“Rõ! Các chủ!”

“Tốt! Hồng ca, việc sinh ý hiện giờ thế nào?”

“Ha ha, cực kỳ tốt!” – Không luyện cõ liền không cảm thấy chút nào áp lực Chung Hồng còn là hớn hở cười lớn.

Nghe hắn kể lại Tống Khuyết cũng hiểu vì sao hai vị Ngoại Sự Đường Chính, Phó Đường chủ lại vui vẻ đến vậy.

Nguyên nhân còn là do Phượng Hoàng Hội. Từ khi Nguyệt Khuyết Các treo cờ Phượng Hoàng, tìm đến môn yêu cầu hợp tác người quả thật đạp phá Ngoại Sự Đường đại môn.

Bất kể ngươi kinh doanh cái gì, chỉ cần giá không quá hợp thói thường nhân gia đều sảng khoái móc hầu bao cùng ngươi hợp tác đấy.

Đây vậy hẳn là Huyết Nguyệt Yêu Cơ bên người ý chỉ, chính vì thế xung quanh một dãy Linh Giang thành thương gia, từ xa xuôi dòng mà đến các Quận huyện lân cận đều cố gắng muốn kết giao tạo quan hệ với Tống gia cái này ngôi sao mới nổi.

Nguyệt Khuyết Các cũng bởi thế mở rộng thêm không ít lĩnh vực làm ăn. Từ bó củi, vũ khí, da lông, dược liệu núi rừng sản vật tất cả đều có nhúng tay. Dù sao chính là không lo không có chỗ bán.

Cây cao thì bóng cả, các cụ không lừa ta vậy.

Tất cả đều là tiền đấy, Tống gia cũng cảm thấy cực kỳ hài lòng:

“Rất tốt, đã cả Linh Giang thành các thương hội cũng muốn cùng chúng ta làm ăn vậy chính là lúc Thuận Phong Tiêu cục mở rộng thêm địa bàn rồi.

Quan thúc, Thẩm huynh, Thiết thúc. Chút nữa các ngươi ba người ngồi lại cùng nhau, nhân dịp này bổ sung máu mới phân phối cho bên Thuận Phong một chút Nhị lưu cao thủ. Người có thể treo tên bên Nguyệt Khuyết hay Thuận Phong tuỳ ý, tranh thủ thời gian ngắn nhất đả thông đầu này thương đạo cho ta.”

“Rõ! Các chủ!” - Quan, Thẩm, Thiết 3 người lớn giọng đồng ý.

Nói đến Thuận Phong Tiêu cục, cái này sản nghiệp vị trí tại Tống gia hệ thống cũng khá là lúng túng.

Nó thực lực không được, trong toàn bộ Tiêu cục ngay cả một vị ra dáng cao thủ tọa trấn cũng không có, vận tiêu đa số đều cần nhờ bên Nguyệt Khuyết Các người hỗ trợ. Bằng như Quan Hưng đám người mèo ba chân công phu, có thể nói Thuận Phong vũ lực ngay cả bên này phi chiến đấu nhân viên Ngoại Sự đường cũng không bằng.

Nhưng chính là như thế nó lại không hề sát nhập vào Nguyệt Khuyết Các, vẫn là riêng một lá cờ, nắm giữ một bề thế Tổng bộ riêng biệt. Dần dà mọi người cũng phát hiện Tống đại lão gia đối với chỗ này có điều thiên vị, lần này Tiêu cục mở rộng cũng chưa hẳn đã không có người nổi lên khác thường ý tưởng.

Chương 272: Lâu ngày làm chuyện ấy

Thuận tiện quan tâm Thuận Phong Tiêu cục một hồi, Tống Khuyết mới tiếp tục quay sang Ngoại Sự Đường hai người:

“Hồng ca, công trình bên ngoài Lãng Bạc Hồ bây giờ tiến độ thế nào?”

“Còn đang gấp rút hoàn thành, đại thể coi như là đã xong, hẳn là đúng thời hạn đầu hè khai trương không thành vấn đề.”

“Còn chưa đủ! Bây giờ ngoài nơi đó chúng ta lại không có chỗ nào cần xây dựng, ngươi về đôn đốc yêu cầu người mau chóng cho ta hoàn thành. Thêm người, thêm tiền, làm thêm buổi tối, tất cả đều không thành vấn đề. Trong vòng một tháng phải hoàn thành đi vào hoạt động cho ta, thời gian bây giờ chính là tiền bạc.”

Nghe hắn nói thế Chung Hồng liền méo mặt nhưng Tống Khuyết đây cũng là đỏ mắt nha. Bây giờ dòng người tấp nập đổ về Thanh Hà, muộn một ngày khai trương muộn kiếm một ngày tiền. Chỗ đó đổ vào nhiều bạc như vậy, hắn cũng cấp bách yêu cầu thu hồi vốn.

Biết không thể lay chuyển nhà mình lão đệ ý chí, Chung Hồng còn biết làm sao, chỉ có thể cắn răng gật đầu nhận mệnh.

Tiếp đó nghe những người khác hội báo công việc, tất cả đều một bộ hân hân hướng vinh cảnh tượng để Tống Khuyết gấp bội vui mừng.

Hàng tuần đều có người mới đột phá võ giả, các nơi sản nghiệp thu nhập ngày một lên cao, không ngừng phá vỡ xưa kia ghi chép.

Hài lòng tán dương công lao của nơi này mấy vị sau, hắn nhân tiện đi thăm hỏi Từ Thanh, Ngô Thiên, Vân Sơn mấy vị đại lão, qua Lý gia cùng nhau dùng qua bữa cơm thân mật. Đến chiều vất vả một chuyến nữa dạo quanh phía dưới mấy nơi sản nghiệp xong xuôi mới khoan thai trở về Mai Trang.

Tiếc nuối chính là, do khoảng cách địa lý quá xa, các vị nữ hiệp gửi thư tình cho hắn bây giờ còn chưa được đưa đến, cái này để Tống Khuyết oán niệm rất sâu.

......

Trời xanh mấy trắng, gió nhẹ thanh thanh.

Ngủ một giấc no đủ, khôi phục tinh thần sau nhiều ngày căng thẳng Tống lão gia cảm thấy mình hẳn là nên tìm một việc gì đó kích thích một chút.

Lúc này, tại một căn phòng trống trải, bên hai cánh cửa sổ mở toang sáng rõ, hắn đang kích động liếm môi nhìn về phía trước. Nơi đó đang nằm một người cường tráng nam tử, nghe người kia hơi thô trọng tiếng thở, vậy đối phương tâm tình cũng không bình tĩnh đấy.

Không khí tràn ngập ái muội rồi!

Bởi vì đối phương cả người cởi trần nằm úp xuống, bên trên chỉ mặc một cái như tam giác khố bé xíu, lại còn bị người vén lên rất cao, lộ ra tảng lớn da thịt săn chắc màu đồng cùng với một bờ mông rắn chắc.

Tống tiện nhân hai mắt phát quang, tay khẽ giật giật chăm chú nhìn vào kẻ này trên người chỗ khố vải lộ ra bộ vị. Ánh mắt cùng thần thái đó quả thật khiến người mao cốt tủng nhiên.

Tống gia đến đây!

Đã lâu ngày không được nếm thử Tống Khuyết sớm đã khó dằn, vội vàng từ trên tay Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử mấy người cầm lấy con dao nhỏ cùng một đống dụng cụ bắt đầu sát độc, nhắm chuẩn Hổ Tử bóng loáng cặp mông cắt xuống mấy đao.

Hắn đang bắt đầu cho thằng này giải phẫu thẩm mỹ đấy. Tuy trang thiết bị không được đầy đủ hiện đại, nhưng bằng hắn bây giờ tinh vi thao tác, võ giả cường đại thể chất cùng Tesseract năng lượng diệu dụng, vậy cái này một ca vượt thời đại tính phẫu thuật hẳn có thể làm được thuận lợi hoàn thành.

Cẩn thận từng li từng tí cắt đi trên trán Hổ tử một đám cháy bỏng da thịt, xảo diệu thay vào đó từng mảng nhỏ từ trên mông cắt lấy biểu bì, sau đó khâu lại, sát trùng băng bó, truyền năng lượng. Mất một buổi sáng Tống gia mấy người mới coi như hoàn thành công việc.

Mình vậy tay nghề cũng chưa rơi xuống bao nhiêu.

Nhìn đầu đã bị cuốn thành cái nồi cơm điện Hổ Tử, Docter – Tống hài lòng cười:

“Rất thành công! Hổ Tử ngươi có thể yên tâm tĩnh dưỡng. Không được mấy ngày là lại biến thành mê đảo một phiến hiệp nữ đại soái ca.”

“Đa tạ thiếu gia!” – Không biết nói lời gì để diễn tả trong lòng biết ơn, Hổ Tử chỉ có thể khàn khàn cúi người thật sâu bái tạ.

“Ha ha, không có gì, sau này cố gắng làm việc là được rồi.”

Nhất định! Thiếu gia! – Hổ Tử tuy không nói nhưng ánh mắt tất cả đều hiện lên kiên định.“Thiếu gia, đây cũng là từ trong Hải Thượng Lãn Ông tiền bối y thư mà đến bí thuật sao? Thật sự là quỷ phủ thần công!” – Đứng bên cạnh làm trợ thủ nãy giờ Nhiếp Phong lúc này mới không nhịn được thốt lên cảm thán.

“Ha ha, đúng vậy, cũng may ta ngộ tính thật tốt, đọc một lần liền biết.”

“Hổ Tử ngươi cũng mặc quần áo vào, mấy người đại lão gia nhìn ngươi một thân bại lộ cũng thật nóng mắt.”

Tống Khuyết đắc ý chém gió mấy câu liền qua loa kiếm chuyện cho qua vấn đề này.

“Ha ha..” – Quả nhiên nghe hắn mở miệng trêu ghẹo, mấy người khác lập tức nở nụ cười, quên luôn cái này một thân kỳ quỷ y thuật nguồn gốc xuất xứ.

Hổ Tử cũng ngượng ngùng nhặt lên quần áo mặc vào, tuy là mới phẫu thuật, nhưng đối với bọn hắn đám này da dày thịt béo võ giả, vậy chỉ là mấy vết thật nhỏ ngoại thương mà thôi, không có ảnh hưởng gì nhiều.

Đợi mấy người đi ra, đã sớm ở bên ngoài chờ đến bồn chồn không yên Dương Mật, Dương Tử 2 tiểu liền vội vàng chạy đến, nhìn trên mặt mỗi người đều mang theo vui vẻ nói nói cười cười, cả hai trong lòng hòn đá mới coi như chính thức rơi xuống, hưng phấn hỏi:

“Thiếu gia! Hổ Tử ca hắn được rồi?”

Sủng nịch quát nàng mũi nhỏ, Tống Khuyết cười gật đầu:

“Bản thiếu gia đã ra tay tự nhiên là phải thành công, mấy ngày nữa các ngươi có thể chứng kiến một Hổ Tử nguyên vẹn như lúc ban đầu.”

“Hoan hô!” – Hai nàng nhảy cẫng lên vui mừng phát khóc.

Thấy bọn họ 3 huynh đệ cho nhau khóc khóc cười cười, Tống đại quan nhân mấy người cũng không ở lại ảnh hưởng bầu không khí, đều không hẹn mà cùng nhau đi rửa ráy một hồi rồi ra ăn mừng bữa tiệc lớn.

......

Giúp Hổ Tử hàng ngày liệu thương, sáng chiều ngày hai lần cho Ngọc Dương Gạo truyền bù Tessract năng lượng, Tống Khuyết hàng ngày cũng là bận thành cẩu.

Buổi sáng vừa mới hoàn thành hôm nay nhiệm vụ hắn đang nằm trên ghế dài ngoài vườn nhắm mắt nghỉ ngơi, lười biếng hưởng thụ Dương Mật 2 nha đầu bóp vai phục vụ thì lúc này có hạ nhân đến báo:“Các chủ! Vân Hi tiểu thư đến thăm!”

Đã có gần 1 tháng chưa gặp cô nàng này, từ lần trước đến Vân gia không vui một lần sau đến hôm nay Tống Khuyết cũng chưa hề gặp lại. Trước đó hình như Vân Hi có đến khách sạn chào tạm biệt hắn để về Linh Giang nhưng lúc đó Tống tặc đã don đồ đi ăn trực Tuệ Vô đi, để mỹ nhân đành phải tiếc nuối ra về.

Hôm nay Vân mỹ mi hẳn là nghe tin hắn đã về nên chuyên môn từ quận thành tiến đến bái phỏng.

Nghĩ đến đây, Tống gia cũng không chậm trễ, dặn người dẫn Vân gia đoàn người đến khách phòng sau hắn liền trở về đổi một thân quần áo liền dẫn theo lão Nhiếp mấy người đi đến.

Vẫn là như thế mấy gương mặt quen thuộc, Tống Khuyết vui vẻ cùng Vân mỹ nữ, Khổng lão, Vân Sơn, Thanh Trúc 4 người chào hỏi.

“Tống công tử, chúc mừng ngươi! Nghe Sơn thúc nói những ngày này trước cửa Nguyệt Khuyết Các ngựa xe như nước, tới tấp người đến đăng môn bái phỏng cầu hợp tác, thật sự để người ước ao.”

Nhìn thấy Tống mặt đen này cũng không đối với mình có gì khúc mắc, Vân Hi trong lòng mới chính thức thở nhẹ một hơi, lúc này liền cười lên khanh khách chúc mừng, trong lời nói cũng không che giấu hết sự hâm mộ.

“Ha ha, tất cả đều là nhờ Triệu Hội trưởng cùng Thiên Hà Kiếm Phái người ban ơn, tại hạ mặt mũi bây giờ còn chưa lớn như thế.” – Tuy cũng rất vui sướng nhưng hắn còn có tự hiểu rõ mình, chỉ lắc đầu cười.

“Chỉ là sớm hay muộn thôi, bằng Tống công tử ngươi tư chất, sớm muộn rồi cũng có ngày trở thành bá chủ nhất phương.”

“Khà khà, đa tạ Vân tiểu thư nâng đỡ. Cái này vậy hẳn còn lâu, ít nhất cũng phải 1, 2 năm nữa.”

Vân gia mấy người:...... 1, 2 năm rất lâu sao?

Được mỹ nữ khen, Tống tiện nhân cái đuôi lập tức liền vểnh lên trời, không chút nào khiêm tốn mở mồm chém gió, thật để Vân Hi rất muốn đè thằng này ra hung hăng vả cho mấy cái. Nhẫn nhịn một hồi nàng mới căng mặt nói ra:

“Tống công tử đại tài!”

“Hì hì, quá khen quá khen, không dám nhận!” – Nói một đằng nhưng mặt còn đang rất hớn hở:

“Vân mỹ nữ, hôm nay ngươi đến Thanh Hà không biết có chuyện gì? Có phải hay không một tháng không gặp nên rất muốn đến đây nhìn thấy ta một mặt cho khuây khỏa nhớ thương?”

Biết bản tính ba hoa của thằng này, 100 câu chưa chắc có một lời thật Vân Hi cũng không coi những câu tán tỉnh này thành một chuyện, chỉ trắng mắt lườm hắn:

“Tiểu nữ không dám với cao. Lần này qua đây chủ yếu là muốn nhận tháng này Liệt Hỏa Tửu, thuận tiện mang cho ngươi mới nhất một bản Giang Hồ Ký Sự.”

Mục đích chính chủ yếu là muốn xem Tống tặc thái độ với Vân gia nàng có hay không bất mãn, nhưng ở đây mọi người đều là người thông minh, có những việc không cần kỹ càng nói ra, chỉ cần có một lý do vậy liền đầy đủ. Mọi người đều ăn ý đem chuyện đó quên, bắt đầu vui vẻ trò chuyện.

“Ngày tháng gần đây Nam Vực nhiều biến động, Bạch Liên Giáo đấu Ngọc Hư Đạo Quan, cùng Cản Thi Phái với Sát Thần Tông cho nhau không ngừng xích mích, chiến hỏa rất có thể sẽ lan đến cả Dương Nam võ lâm, Tống Khuyết ngươi hẳn cần cẩn thận nhiều hơn.”

Thuận miệng cho Tống lão gia nhắc nhở một câu, Vân Hi liền hỏi thăm:

“Tống công tử, không biết bao giờ các ngươi Tửu trang sản lượng có thể đi lên? Hiện nay chúng ta hàng hóa đó là cung không đủ cầu, vừa mới chuyển đến Dương Nam liền lập tức bị người cướp mua sạch, ngay cả việc mở rộng sang các Đạo bên cạnh cũng khó khăn nha.”

“Cái này... hiện bên kia Tửu trang đang gấp rút mở rộng quy mô, nhưng Vân Hi ngươi cũng biết, ủ rượu là cần thời gian lên men đấy. Hẳn phải đến khi vào thu mát mẻ bên ta mới có thể hàng tháng tăng lên lượng cung thêm mấy ngàn bình, bây giờ liền không được.”

Vân Hi mới không hoàn toàn tin lời thằng này đâu, những ngày tháng gần đây bên Linh Giang Quận là không thiếu xuất hiện Liệt Hỏa Tửu, cùng với Thanh Hà bên này bán ra nữa vậy cũng phải mấy ngàn bình rồi. Tiện nhân này còn nghiêm trang nói bừa mình không có dư hàng để nàng rất nổi nóng.

Tuy không biết hắn cố tình găm hàng không bán sáo lộ là gì, nhưng ít ra được câu trả lời chắc chắn Vân mỹ nữ còn là hài lòng buông tha cho hắn rồi, vui vẻ nhận lời mời ở lại Mai Trang thưởng thức Tống gia trù nghệ.

Chương 273: Đỗ Như Hối tân động tác

Mai Viên Sơn Trang,

Ném qua bữa cơm trưa, Tống Khuyết cùng Vân Hi hai người liền tìm một chiếc bàn dưới tán cây, thư thả ngồi ngoài sân vườn uống trà tiêu cơm nói chuyện phiếm.

“Tống công tử, ta còn nhận được tin tức Linh Giang Bang người sắp tới sẽ tại Thanh Hà bên này tăng mạnh quân số, các ngươi cần phải cẩn thận một chút.”

“Ồ! Vân Hi ngươi có biết là vì nguyên nhân gì chăng?” - Nghe nàng nói, Tống Khuyết 2 mắt tinh quang bất chợt lóe lên, để đứng ở nơi xa mấy người kể cả Khổng lão cũng cảm thấy hãi hùng khiếp vía.

Thật kinh người khí thế!

Kinh hãi nhìn về hắn, hít một hơi thật sâu để bình phục tâm tình Vân Hi mới thở dài mở miệng giải thích:

“Không biết bằng cách nào, Đỗ Như Hối vậy mà có thể cùng Bách Tộc người kéo lên liên lạc. Bọn hắn Linh Giang Bang đang gióng trống khua chiêng mở ra Hồng Giang thủy vận cùng Cự Mộc Thành thông thương.

Thanh Hà vậy chính là cái này thương đạo điểm kết nối, ta lần này đến đây cũng có lý do vì chuyện này trước tới dò xét thương cơ.”

Biết được lý do, Tống Khuyết hai hàng lông mày nhíu lại thật sâu.

Cái này tài lộ hắn cũng đã ngắm đến thật lâu, xem ra vậy không phải không ai để ý, mà chỉ là vì không tìm được đầu mối nên bao năm nay mới hoang phế thôi. Đáng hận là cuối cùng lại để lão Đỗ nhanh chân đến trước một bước.

“Bọn hắn bao giờ thì bắt đầu thông thương?” – Sau này địa bàn mình sẽ tràn vào rất nhiều Bách tộc, ngoại lai võ giả, Tống lão gia cũng không khỏi cảm thấy nhức đầu.

“Còn chưa rõ ràng, nhưng theo ta ám tuyến truyền lại, hẳn còn một đoạn thời gian. Hình như là Bách tộc người lần này chủ động đến tìm Linh Giang Bang nhờ cậy một chuyện, đợi Đỗ Như Hối hắn hoàn thành việc này vậy liền có thể cùng đối phương chính thức kết minh.”

Thì ra là thế! Sự việc còn chưa có ngã ngũ đâu, vẫn chưa quá tệ, Tống lão gia lúc này sắc mặt mới khá hơn một chút.

“Đa tạ Vân tiểu thư đã cho ta biết, ta sẽ mật thiết chú ý chuyện này.”

Còn chú ý cái gì, tự nhiên là toàn lực phá hư thôi, Tống Khuyết cũng không thêm nói rõ, Vân Hi cũng không tò mò hỏi nhiều, cả hai liền ăn ý dừng lại nhìn trong sân đang cùng đám sủng vật chơi đùa Thanh Trúc, Dương Mật, Dương Tử.

Qua một lát, Vân Hi mới thở dài, vuốt nhẹ tóc mai che đi trong ánh mắt thất lạc:

“Thật hâm mộ các nàng, có thể vo lo vô nghĩ vui vẻ mỗi ngày.”

Mỹ nữ này thật nhiều tâm sự nha, nể tình vừa rồi nàng báo cho mình một tin tức quan trọng, Tống đại quan nhân cũng không ngại vì thế quan tâm một hồi.

“Làm sao, Vân mỹ nữ ngươi có chuyện gì không vui? Không ngại cứ cùng ta tâm sự, có thể giúp được tại hạ nhất định sẽ hết mình.”

Chỉ nhìn hắn khẽ gượng cười lắc đầu, Vân Hi cũng không trả lời mà chuyển sang chuyện khác.

“Tống Khuyết ngươi chắc không biết đi, của ngươi vị kia Hội trưởng mỹ nhân bây giờ cũng đang gặp khá nhiều phiền phức.”

“Ồ, là chuyện gì?” – Tống Khuyết lập tức hiếu kỳ, đối với vị này người lãnh đạo trực tiếp, hắn cảm quan còn rất không tệ.

“Triệu tiểu thư sắp đột phá Nhất lưu tin tức sau khi truyền ra, tới cửa tìm Triệu Minh chủ cầu hôn người liền nối liền không dứt, không thiếu trong đó là vương tôn hoàng tộc, siêu cấp thế lực người nối dõi.

Cuối cùng Triệu Minh chủ phiền không hết phiền, từ chối không xuể liền đưa ra yêu cầu không gả chồng, chỉ tuyển ở rể phụ giúp Minh Nguyệt tiểu thư phát triển Thiên Hà Kiếm phái mới tạm ngăn lại đám người này. Nhưng mà dù vậy vẫn không thiếu tuấn kiệt khắp nơi vẫn đang nô nức ngóng trông chuyện này đây.”

“Ha ha, thì ra là có chuyện như vậy!” – Tống Khuyết bật cười, cái này thì không có gì ngạc nhiên, nhân gia là hàng thật giá thật Thập mỹ, lại tư chất, gia thế tất cả xuất chúng. Không người thèm muốn mới là chuyện lạ.

“Khanh khách, Triệu Minh chủ không cho ra kén rể ngưỡng cửa gì, chỉ có một yêu cầu con gái của ngài thích liền được. Tống Khuyết, ta xem Yêu Cơ đối với ngươi còn rất không tệ, ngươi vậy cũng có cơ hội rất lớn nha.”

“Hắc hắc, đó là nàng tinh mắt, có thể cạm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn trong con người ta.”

Nghe thằng này bắt đầu tinh tướng tự luyến, Vân Hi cũng thật ngứa mắt không biết nói gì, cuối cùng đành không thêm để ý, nâng ly trà lên nhấp một ngụm cảm thán:

“Minh Nguyệt tiểu thư người xinh đẹp không nói, tư chất yêu nghiệt, gia thế lại tốt, lại được cha nàng hết mực yêu thương, thật sự để toàn thiên hạ nữ nhân đều phải đố kỵ chết rồi.”

Còn không phải sao, Tống lão gia cũng cực kỳ đố kỵ với mấy đứa như Tuệ Vô, Triệu Minh Nguyệt, ông trời ba ba quá bất công rồi. Hắn cũng chỉ có thể nhìn lên chua chua nói:

“Ông trời không cho ai tất cả, Yêu Cơ nàng gần như có được mọi thứ nhưng lại chưa chiếm được trái tim của ta.”

“Phụt... khục khục.. khục!”Vừa mới ngậm được ngụm nước Vân mỹ mi liền không nhịn nổi phun hết ra ngoài, cúi đầu ho sặc sụa.

Trêu đến mỹ nhân quẫn dạng như này Tống Khuyết dù da mặt dày nữa cũng cảm thấy ngượng ngùng, thấy mấy người bên kia đưa ánh mắt quỷ dị nhìn sang hắn vội cười gượng cho nàng vỗ vỗ lưng quan tâm.

“Vân tiểu thư, không vấn đề gì chứ.”

Nam nữ thụ thụ bất thân, Vân Hi tức giận gạt tay hắn ra mới trừng mắt cắn răng nghiến lợi:

“Tống Khuyết! Ngươi có biết ngươi bộ dáng này rất cần ăn đòn, nếu để ngoại nhân biết những lời vừa rồi, ngoài kia một đám Yêu Cơ người ái mộ hẳn là rất vui lòng đem ngươi đánh chết tươi đấy.”

“Hắc hắc, dù sao bọn họ đánh không thắng ta liền được.” – Tống tiện nhân không có chút nào giác ngộ, vẫn hớn hở cười đắc ý.

“Vân Hi, nếu không ngươi nhân dịp Triệu Minh Nguyệt chưa tỏ tình với ta liền tiến tới đi, sau này vậy cũng có thể hâm mộ chết nàng rồi. Bây giờ cơ hội ngàn năm một thuở nha, ngươi không biết chứ gửi đến cho ta thư tình đều đã chất đầy một phòng lớn, ta còn đang phân vân chưa biết đáp lại cùng ai đây. Nể tình quen biết một hồi, Tống mỗ tấm thân trong trắng này vẫn là ưu tiên cho ngươi hái trước nhất đấy.”

Tiện nhân!

Ngực chập trùng thở sâu mấy lần, Vân Hi bị chọc tức đến thở cả ra khói. Lúc này liền đoạn tuyệt suy nghĩ cùng thằng này nói thêm nữa, không nán lại lâu liền đứng dậy kêu người rời đi rồi.

“Tiểu thư ngài chờ ta một lát!”

Trước khi rời đi, Thanh Trúc bất ngờ bỏ lại một câu liền vội vàng chạy qua chỗ Tống Khuyết, thần thần bí bí kéo hắn đến một góc xa xa không ai nhìn thấy.

“Làm sao Thanh Trúc, có phải hay không định tỏ tình với ta?” – Nhìn tiểu nha đầu bộ dáng này, Tống gia vui vẻ cười cả ngớn trêu.

Thanh Trúc lúc này như một con mèo vậy nhe răng nanh ra, giơ lên nắm đấm nhỏ trước mặt hắn lắc lư:

“Hừ, đừng có mơ, ta mới không thích ngươi đâu.”

Thật không có ánh mắt, Tống đại quan nhân không vui:

“Hừ, vậy ngươi có chuyện gì nói nhanh. Bản thiếu bề bộn nhiều việc.”

“Tống Khuyết, lần trước bắt ta chờ một ngày ngươi nói ngươi nợ ta một việc, cái này lời nói có hay không tính toán.”

“Hừ, Tống mỗ nhất nặc thiên kim, lời đã nói ra tự nhiên tính toán.”
“Vậy là tốt rồi!” – Thanh Trúc vui vẻ vỗ tay một cái, lúc này mới mở miệng.

“Tống công tử, ta cầu xin ngươi một chuyện. Trong nhà bây giờ đang có ý ép tiểu thư gả cho Đỗ Như Hối làm thiếp, tuy tiểu thư cực lực phản đối mới chưa thể thực hiện nhưng sau này chuyện vậy không biết thế nào. Ta xin ngươi, nếu như có ngày như vậy, xin ngươi cứu tiểu thư có được không?”

Tống Khuyết lúc này ánh mắt nheo lại trầm mặc.

Vân gia kia hai lão bất tử vậy hắn thấy Đỗ Như Hối bên này chuẩn bị có thương đạo mới liền gấp không chờ nổi muốn bán con gái đổi lấy cơ hội, không biết rằng hợp tác với người kiêu hùng như lão Đỗ vậy đám này ánh mắt thiển cận người hẳn sẽ bị nuốt không còn mẩu xương.

Haizzz, Vân Hi cô nàng này cũng là số khổ, dính vào như thế lợi thế trưởng bối. Thảo nào khi nãy nghe giọng đối với Triệu Minh Nguyệt tràn đầy hâm mộ, không có so sánh thì không có thương tổn nha.

Gì chứ phá hư Đỗ tặc việc vui hắn thích nhất rồi, việc này Tống gia hắn giúp chắc, Tống Khuyết quay sang cho Thanh Trúc một cái chắc chắn gật đầu:

“Yên tâm, nếu nhà ngươi tiểu thư bị dồn ép đến đường cùng ta tự nhiên sẽ ra tay trợ giúp, Thanh Trúc ngươi cũng có thể về nhắn lại cho Vân tiểu thư. Đỗ Như Hối hắn sống không lâu vậy, tối đa không quá 2 năm bản thiếu sẽ lấy hắn mạng chó.

Nếu Vân Hi có thể tìm cách kéo dài vậy tự nhiên tốt nhất, không được liền báo tin để ta giúp đưa nàng đi trốn tạm một thời gian, nếu không sau này thành quả phụ vậy cũng chớ trách ta không báo trước.”

Giọng nói đến cuối cùng trong không khí đã ngập tràn sát cơ, nhưng lúc này Thanh Trúc cũng không thêm để ý, đạt được lời đảm bảo nha đầu này liền vui vẻ khen hắn một câu rồi xoay người hướng bên Vân gia đám người tung tăng chạy đi.

.......

Vân Hi đi rồi, có nàng mấy lời nhắc nhở, Tống Khuyết cũng căn dặn phía dưới mấy người nhiều hơn quan sát Thanh Hà bến tàu động tĩnh, nhưng sau đó mấy hôm cũng chưa có gì đột xuất phát hiện.

Ngày này, Mai Trang mấy người đang tập trung trong một gian phòng, tất cả hai mắt chăm chú nhìn về phía đồng dạng lòng cũng hơi bồn chồn Hổ Tử, lúc này hắn đã đến ngày được chính thức tháo băng, cắt chỉ.

Tống lão gia cùng Dương Mật hai nha đầu đang bận rộn mang hắn chân thật diện mục cho người quan sát đây.

Không ra một lát, một vị thanh niên soái ca đã hiện ra tại mọi người trước mắt.

Chỉ thấy lúc này trên trán Hổ Tử, vết sẹo bỏng trước đó đã không cánh mà bay, người ta ngoại trừ thấy vài vết cắt màu hồng nhạt vậy không còn tật xấu gì đáng nói. Đối với kết quả này, đừng nói trong phòng mấy người, kể cả Tống Khuyết cũng hài lòng không được.

“Hổ Tử ca, ngươi đã hoàn toàn lành lặn như xưa rồi!”

Dương gia tỷ muội nhìn gần gũi thân quen gương mặt, cả hai đều vui mừng khóc ròng, vội vàng mang đến gương đồng cho người này quan sát.

Nhìn trong gương mình dung mạo cùng trước kia không khác, dường như mọi truyện trải qua trong mấy tháng này chỉ là một giấc mơ vậy, Hổ Tử tuy không quá quan tâm đến mấy vấn đề này nhưng cũng cảm giác không mấy chân thật.

Hít sâu một hơi, biết tất cả mình 3 người tân sinh đều do một người trước mắt này ban cho, Hổ Tử ánh mắt kiên định lần nữa quỳ xuống khấu đầu vang dội:

“Thiếu gia đối với chúng ta ân trọng như núi, tại hạ ở đây xin thề sẽ dùng chính mình hết thảy để báo đáp lại ngài ân tình, dù lên núi đao xuống biển lửa cũng quyết không chối từ. Nếu có vi phạm xin bị trời tru đất diệt, trọn đời không siêu sinh.”

Dương Mật, Dương Tử hai người thấy vậy cũng cuống quýt quỳ xuống học theo. Tống Khuyết vội vàng đem cả ba đỡ dậy.

“Được rồi, đứng dậy đi, Hổ Tử nữa, sau này cố gắng vì ta làm việc là được, hôm nay nên là ngày vui, không cần nói mấy từ chết chóc, quá xúi quẩy.”

“Ha ha, thiếu gia nói đúng vậy. Hổ Tử huynh đệ, chúng ta mấy người đều giống nhau nhận thiếu gia ơn sâu, sau này còn cần cùng nhau cố gắng vì ngài phân ưu chính là.” – Nhiếp Phong lúc này cũng cười lên hoạt lạc bầu không khí.

“Ha ha, Nhiếp huynh đệ nói đúng vậy. Trước kia chuyện đã thành quá khứ, chỉ cần a Mật, a Tử hai người vui vẻ sống liền đủ. Ta cũng sẽ không mải miết hận thù cho thiếu gia gây thêm phiền toái, từ giờ ngày xưa Hổ Tử đã chết, ta cũng cần đổi một cái tên mới để tiếp tục tân sinh.”

Nghe Hổ Tử cười tuyên bố muốn đổi tên, Tống đại quan nhân lòng liền điên cuồng kích động.

Đổi tên, lại thấy đổi tên!

Đổi tên rất tốt!

Ta Bộ Kinh Vân đến rồi!

Tống gia sắp hóa rồng!

Chương 274: Nhập Vi

Tống lão gia nghe Hổ Tử nói muốn đổi tên quả thực trong lòng mừng khấp khởi, tuy rất muốn lập tức ban cho hắn một cái, nhưng mà làm người phải có dân chủ sao, thằng này vẫn cố tỏ ra rụt rè hỏi thêm một câu cho có lệ:

“Đổi tên cũng là một ý hay, Hổ Tử ngươi không biết đã nghĩ ra cái tên gì mới chưa?”

“Thiếu gia, a Mật, a Tử! Ta vốn xuất thân cô nhi, nếu không có nghĩa phụ thu nhận dạy dỗ vậy đời này ta cũng đã sớm bị chết đói chết lạnh nơi đầu đường xó chợ, ơn này tại hạ mãi mãi không dám quên.

Tuy nghĩa phụ chưa thu ta làm nghĩa tử, nhưng trong thâm tâm ta đã sớm coi mình là Dương gia một thành viên. Hiện giờ nghĩa phụ cùng các vị huynh đệ đã đi về cõi tiên, tại hạ nhất định phải đứng ra vì hai vị muội muội chống lên một mảnh bầu trời.”

“Vì thế từ nay ta sẽ đổi sang họ Dương, lấy tên Kế Nghiệp, để tỏ lòng đối với nghĩa phụ kế thừa di chí.”

Cái này....

Lý do này quá cường đại rồi, Tống Khuyết cũng ngại ngùng há mồm ngăn cản. Cuối cùng hắn không thể không chấp nhận một sự thật là mình Bộ Kinh Vân ước mơ bay, thay vào đó lại đến một người Dương Kế Nghiệp.

Từ đây Tống gia Tứ đại Gia tướng coi như hết thảy đầy đủ, mỗi người đều là hạng tư chất ngàn vạn tuyển một, võ công cũng là tự mang sở trường riêng, tương lai thật đáng chờ mong.

Tuy hôm nay không đạt được mong ước, nhưng sau đó Dương Kế Nghiệp cũng dâng lên cho hắn ghi ra một bản Dương gia gia truyền võ học Dương gia Thương pháp, bao hàm đủ cả nội công, ngoại công chiêu thức cùng với một bản hắn cũng rất có hứng thú Truy Tinh Tiễn pháp.

Bằng này hai môn võ công Dương gia tướng bao đời gây dựng được lừng lững uy danh, vậy tuyệt đối không phải hạng lơ lỏng tầm thường. Tống Khuyết cũng biết đủ thấy hài lòng.

........

Đang lúc mấy người vui vẻ nói cười, lâu ngày không đến Mai Trang Lý Tín lúc này dẫn theo hắn bảo bối Xảo Xảo chạy qua đây một chuyến.

Thằng này cũng không phải trộm lười trốn tập luyện, mà hôm trước vào thành cùng Lý gia người dùng cơm Tống Khuyết mới biết tất cả là do Chiêm lão đầu đang cho hắn tiến hành đặc huấn đây, xem ra quyết tâm vọng rể thành long thấy rõ.

“Đại ca! Các ngươi đang trò chuyện cái gì mà vui vẻ như vậy? Vị này là ….?”

Gật đầu chào hỏi hai người, Tống lão gia mới cười lên sang sảng cho bọn hắn giới thiệu:

“Ha ha, a Tín, đây là Dương Mật, Dương Tử đại ca Dương Kế Nghiệp, là một vị Lục giai võ giả cao thủ. Hắn đây là nghe a Mật gửi thư chuyên môn chạy tới đây đầu nhập vào ta, mau cho Dương ca ra mắt!”

“Ra mắt Dương đại ca!”... “Dương đại ca!”

“Xin chào Lý huynh đệ cùng vị này đệ muội.”

Nghe lão Dương thế mà là Lục giai cao thủ, hai người Lý Tín sao dám chậm trễ, vội vàng tiến lên thi lễ. Nhất thời cũng chưa để ý làm sao một vị tiền đồ đầy hứa hẹn cao thủ thế này lại để em gái mình đi cho người làm tỳ nữ.

Chuyện Dương gia Tống Khuyết cũng tránh cùng tiểu tử này nói thêm, hắn còn nhớ rõ lao Chiêm chính là Tiết Đức Chung một người thân vệ đây, dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng ai biết còn hay không liên lạc, cẩn thận vẫn hơn.

“Đại ca, qua rằm tháng 3 nhà chúng ta định về Cự Liễu trấn một lần đi tảo mộ, mẹ ta kêu ta đến hỏi ngươi xem lúc đó ngươi có rảnh đi cùng không?”

Tảo mộ!

Bây giờ không phải đang tiết thanh minh sao? Cũng đã gần 1 năm hắn chưa về qua cho cha mẹ thắp nén hương rồi, Tống Khuyết cũng hơi cảm thấy xấu hổ. Vì thế việc này hắn không chút do dự tại chỗ đáp ứng Lý Tín rồi.

Sẵn hôm nay việc vui, Lý Tín tiểu tử này cũng vừa lúc chạy tới. Tống lão gia vui sướng vung tay lên, cho người vào thành gọi Thẩm Tử Minh, Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng mấy người, cùng với bên ngoài Tần Vũ. Hôm nay phải mở tiệc linh đình.

Nói liền làm, dùng ý niệm cho Tia Chớp đi bắt thêm ít con mồi về, hắn bản thân liền xắn tay hoá thân trù thần, dẫn theo Ngộ Không, Dương Mật 2 tỷ muội xuống bếp.

Bữa đó tất cả mọi người ăn được vui sướng tràn trề, lão Thẩm cũng vui mừng vì mình bên này bỗng dưng lại ra thêm một cao cấp chiến lực nhưng đồng thời cũng thấy trên vai áp lực nặng nề.

Bọn hắn Các chủ bước tiến quá mau rồi, mau để cho người chỉ có thể ngưỡng vọng bóng lưng. Sau này tất nhiên sẽ có càng nhiều Lục giai, rồi Thất giai đến đầu nhập, chính mình mấy người còn không biết cố gắng vậy liền nhất định sẽ bị đào thải. Long là sẽ không với xà đồng cư đấy, không áp lực không được nha.

Không để ý đến mấy người kia tâm lý gánh nặng, hôm nay Tống Khuyết cũng là đại xuất huyết, lấy ra trân tàng mấy bình Long Huyết Tửu, chính là loại rượu còn lại tỷ mỉ ủ chế từ Hoả Long Quả của hắn.

Rượu đã được đặt tên, mùa hè sắp đến, kế hoạch thu mua Hoả Long Quả cũng đã bắt đầu để đại lượng sản xuất nhưng hắn còn chưa có ý định kinh doanh thứ này.

Tống Khuyết vẫn đang chờ cơ hội, hơn nữa hắn còn có ý định chế tạo ra bình thuỷ tinh để phối xứng với loại này tuyệt thế rượu ngon. Nhất định phải đi đỉnh tiêm cao cấp con đường, quyết một lần xuất thế liền thiên hạ nức tiếng cái loại đó.Ở đây mấy người coi như là thực khách đầu tiên nếm thử loại này thần kỳ danh tửu, tất cả đều không khỏi vì nó vị đạo mà chiết phục, hô to hôm nay có phúc ăn uống, miệng cũng không chậm tranh thủ cố gắng uống thêm được nhiều mấy chén.

Nói chung chủ khách tẫn hoan, ăn đến thoả mãn mọi người mới vui vẻ dắt tay nhau mà về.

Đáng nói Tần Vũ coi như cũng được chính thức giải phóng về Tổng bộ làm hắn chức trách Tổng Giáo đầu rồi. Tại đây việc từ nay về sau sẽ do Dương Kế Nghiệp phụ trách, có vị này lão luyện kinh nghiệm sa trường Dương gia tướng, lão Tần chút đó mực nước là còn chưa đủ nhìn.

…..

Mai Trang tiểu hồ,

Tống Khuyết mấy người đang cho nhau chiến đấu kịch liệt, bất phân thắng bại.

Có Dương Kế Nghiệp cái này đỉnh phong Lục giai võ giả, tự thân lực đạo cũng 1 Tượng cao thủ gia nhập, thêm nữa Đao Tử đột phá Nhị lưu, đã có đủ tư cách tham gia một chiến. Tống lão gia một mình độc đấu tứ gia tướng vậy khó khăn có thể nói gia tăng trùng trùng điệp điệp.

Hắn lần này cũng là dốc hết tâm huyết bồi dưỡng mình dòng chính. Tài nguyên, đan dược, Tesseract năng lượng hàng ngày cung cấp không nói, hắn bản thân bí tịch kho cũng hoàn toàn tuỳ ý mấy người lựa chọn.

Đáng tiếc Lưu Ly kinh môn này luyện thể thần công lão Dương bây giờ luyện cũng đã quá muộn, kẻ này đã đến luyện tủy đại thành, một thân căn cơ cũng đã định hình không cách nào đập đi luyện lại. Cuối cùng hắn vẫn chỉ là tham khảo một phen rồi chuyên tâm tu luyện nhà hắn Dương gia thương thôi.

Đao Tử ngược lại không vấn đề, hắn tu vi còn thấp, có Tống gia Tesseract năng lượng hỗ trợ, không mấy chốc liền có thể đem Lưu Ly Vô Cấu Thể luyện đến ngoại luyện viên mãn.

Chiến lực tăng nhiều hắn bây giờ cũng đã có thể cùng mọi người đánh qua lại mấy chiêu, khinh công cũng được Tống Khuyết chân truyền, cùng 3 người còn lại phối hợp cũng không đến mức kéo tập thể chân sau.

Lúc này trong sân,

Hùng, Dương hai người chủ công, Nhiếp Phong, Đao Tử còn lại xung quanh du tẩu, lại có lão luyện kinh nghiệm đại hành gia chỉ huy, nếu không phải Tống Khuyết dựa vào Lĩnh Vực thần diệu cùng hơn người nhanh nhẹn vậy rất có thể đã bị mấy thằng này đánh cho nằm úp sấp xuống.

“Leng keng …. ầm ầm..”

Càng bị bức bách Tống đại quan nhân tinh thần càng hăng, trên tay Ô Long Đao trước sau trái phải liên tiếp bay múa, lúc thì cản lại Dương Kế Nghiệp một thương, sau lại đưa Hùng Bá Thiên Vương Chùy hoá giải, còn không đoạn quyền cước tương hỗ đón đỡ Nhiếp Phong quyền, Đao Tử đao. Bốn người tuy là dùng tất cả thế võ vẫn không thể tiến lại gần hắn phạm vi một trượng.

Tỉnh Trung Nguyệt Tống Khuyết đã ban cho Đao Tử, ở đây cũng chỉ còn kẻ này như hắn dùng đao. Thanh kia từ tay Tập Cận cướp được vũ khí từ khi trở về hắn liền giao cho Mạt Dương mấy người hoàn thành tân trang lại, loại bỏ đi trên tay cầm mấy cái đầu lâu xương xẩu quái dị và thay vào đó là một hình đầu rồng uy phong lẫm lẫm, bây giờ đã có thể quang minh chính đại mang ra đường với tên gọi mới đúng nghĩa Ô Long Đao.

Mấy ngày dùng thử hắn đã cảm thấy rất thuận tay, thứ này chất lượng so với Tỉnh Trung Nguyệt tốt hơn không biết bao nhiêu lần, quả thực là một thanh cực phẩm Danh đao, đám kia Sát Thần Tông gia đại nghiệp đại, nhà lại có mỏ, bọn hắn sản xuất ra đồ vật vậy không phải Vân gia người có thể so sánh được.Lúc này, trên không trung.

Mạo hiểm bị thương tránh qua Dương Kế Nghiệp liên tiếp 7 thương, Tống Khuyết tay dùng nhu lực đưa Hùng Bá chuỳ chếch sang một bên liền nhân cơ hội áp sát, dựa vào gần con gấu đen này rồi lấy bả vai phát kình đập mạnh đem hắn bay ngược ra sau.

Sau đó tốn thêm chút thời gian đem 3 người còn lại đánh bại, lúc này mới kết thúc hôm nay buổi sáng thần luyện.

…..

Đã hiểu rõ nhà mình thiếu gia cùng bên dưới mấy người chiến lực, Dương Kế Nghiệp cũng không khỏi chấn động rất nhiều.

Hắn nhiều năm theo hầu một vị Bát giai Thông Mạch cảnh cường giả, tầm mắt tự nhiên không thấp nhưng tư chất yêu nghiệt như Tống Khuyết cùng Hùng Bá vậy quả thật hiếm gặp vô cùng.

“Thiếu gia, ngài võ công cũng đã gần bước vào hoá cảnh, đợi chút nữa ta cho ngài nói qua một chút môn đạo vậy bằng ngài ngộ tính hẳn không tốn quá lâu thời gian liền có thể hoàn toàn nắm giữ.” - Đi theo hùng chủ như này, Dương Kế Nghiệp cũng cảm thấy vui mừng.

“Ha ha, tốt, phiền lão Dương ngươi rồi.” - Tống gia cũng cực kỳ hài lòng.

“Còn về quyền cước binh khí chiêu thức, ngài cũng đã tu luyện đến cực hạn nhưng hẳn không có người cho thêm chỉ điểm nên ngài còn chưa hiểu phía trước con đường. Thiếu gia mời nhìn!”

Dương Kế Nghiệp nói rồi từ dưới đất cầm lên một chiếc lá nhỏ hướng bầu trời khẽ ném. Đợi lá bắt đầu rơi xuống ngang người, hắn lúc này mới có điều hành động.

Chỉ thấy trên tay kẻ này trường thương như sống lại, thương pháp long xà tại lá cây trên mặt liên tục đâm thọc, khi lại khều gạt quấn quanh, vào ra như giao long xuất tụ nhanh đến tận cùng.

Điện quang hoả thạch tầm đó hắn mới đưa thương khẽ nhấn, mũi thương ghim nhẹ vào cuống lá đưa nó cố định giữa không trung.

Bằng Tống Khuyết thị lực vậy cũng khó khăn lắm mới bắt kịp hắn động tác, Tống lão gia không khỏi cảm thán thốt lên:

“Thật sự kinh người lực khống chế!”

Những người khác vội vàng tiến lên xem rõ tột cùng, tất cả trong mắt đều để lại thật sâu rung động cùng khó tin.

“Dương huynh thương pháp xuất thần nhập hoá, thật sự thần hồ kỳ kỹ vậy.” - Lão Nhiếp thay mấy người nói ra trong lòng lời nói.

Không có ai dị nghị, bởi vì bọn họ cũng đã hoàn toàn bị chiết phục rồi. Chỉ thấy lúc này trên lá cây mai bé xíu như thế, một chữ Dương rõ nét được khắc sâu vào trong không đến nửa li.

Càng đáng sợ chính là tất cả các nét chữ đều đều bằng nhau, không chỗ nào sâu hơn cũng không có chỗ nào nông hơn. Nếu giơ chiếc lá lên hướng mặt trời có thể thấy dương quang rọi vào nhưng không hề xuyên thấu, nghĩa là Dương Kế Nghiệp không làm thủng bất cữ chỗ nào tại trên đó đấy.

Phần này tỉ mỉ lực khống chế thật quá đáng sợ rồi!

Mỉm cười thản nhiên đón nhận Nhiếp Phong khen ngợi, lão Dương lúc này mới tiếp tục:

“Thiếu gia, võ kỹ chiêu thức luyện đến hoàn mỹ chính sẽ như ta vậy có thể tinh vi nắm giữ tự thân từng tơ lực. Nó gọi là Nhập Vi.”

“Nhập Vi?” - Lần đầu nghe đến cái này Tống Khuyết mấy người cũng cực kỳ kinh ngạc.

“Đúng vậy thiếu gia, tinh tế tỉ mỉ làm đến hoàn mỹ liền là Nhập Vi Cảnh, sau đó còn có nước chảy mây trôi Lưu Thuỷ cảnh cùng không có kẽ hở Chân Không cảnh. Đó chính là võ kỹ tam đại cảnh giới mà chúng ta võ giả theo đuổi.”

Nhập Vi, Lưu Thuỷ, Chân Không!

Hoá ra còn có như này một chuyện, Tống lão gia lần nữa được người cho mở ra đại môn chân trời mới.

Tiếp đó thời gian, Mai Trang mấy người dưới sự hướng dẫn của Dương lão sư bắt đầu học tập cảm nhận bóc tách bản thân tơ lực.

Với Tống Khuyết đối với bản thân biến thái lực khống chế, tin tưởng chỉ cần có người dẫn dắt hắn không bao lâu liền có thể đột phá Nhập Vi.

Chương 275: Thiên Cơ Tử

Trở về nhà đã được chục hôm, ngoại trừ mấy ngày đầu đi kiểm tra các nơi sản nghiệp một lần, sau đó Tống Khuyết liền một đầu trốn ở Mai Trang, chuyên tâm cùng Hùng Bá mấy người tu luyện.

Nhưng hôm nay, dù muốn trộm lười nữa hắn vị này Các chủ cũng không thể không quay trở lại Nguyệt Khuyết Các một chuyến.

Lão Thẩm báo tin, trải qua mấy ngày sàng lọc, có 3 vị Ngũ giai võ giả phù hợp với hắn đưa ra điều kiện xin nhập bang, Tống lão gia cũng cần lộ cái mặt để tỏ lòng tôn trọng nhân gia không phải.

Hơn nữa, còn có một bất ngờ lớn đang chờ đợi hắn đây.

Tống Khuyết liền đơn độc dẫn theo Hùng Bá, Nhiếp Phong hai người cưỡi ngựa nhanh chóng vào thành.

........

Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ,

Ba vị Ngũ giai võ giả gọi Trương Thiên Dương, cùng một đôi phu thê hai người kêu Hứa Dật cùng Cố Tư Giai. Cả ba đều là xung quanh các quận võ giả, tại nơi mình phát triển không quá được như ý nên lần này đánh cược một lần muốn đến nhờ cậy Tống Khuyết vị này tân tấn ngôi sao mới.

Tuy đối với Tống gia hắn tốc độ trưởng thành, bây giờ Ngũ giai đã rất khó cho hắn đem lại trợ giúp, nhưng cái gì cũng cần có một quá trình, Nguyệt Khuyết Các lại không như hắn có thể bật hack, còn cần một giai đoạn quá độ mới có thể thuế biến đấy.

Chính vì như vậy, có thể bổ sung một đám trung tầng lực lượng Tống Khuyết cảm thấy cũng là cần thiết, hơn nữa 3 người này dựa theo yêu cầu của hắn đến tuyển chọn ngoại trừ nhân phẩm thông qua, tuổi tác cũng là không quá lớn, mới hơn 30 ra mặt, vẫn còn khá nhiều tiềm lực để đào.

Vì thế hắn lần này rất long trọng tiếp đón mấy người để bọn họ cảm nhận được đến từ Nguyệt Khuyết Các coi trọng, đồng thời dùng lương cao thêm Trưởng lão vị trí rất nhanh thành công chiêu mộ 3 người này rồi.

Trương Thiên Dương tỏ vẻ có thể ngay trong ngày nhập chức, Hứa, Cố 2 người thì không được. Bọn họ tại quê nhà còn có con cái thân nhân, 2 vợ chồng này còn cần trở về một chuyến đón đại gia đình qua đây.

Đối với cái này Tống Khuyệt tự nhiên giơ hai tay hoan nghênh, người có gốc có rễ hắn sử dụng lên vậy càng thêm yên tâm. Tài đại khí thô Tống gia liền hào sảng cho mấy người phân phối một gian viện tử, coi như trước phân phát phúc lợi của bang.

Dặn dò người chuẩn bị tiệc rượu trưa nay cho ba người đón gió tẩy trần, để Thẩm Tử Minh thay mặt mình tiếp tục tiếp đãi ba người, Tống Khuyết liền đi về mình tiểu viện, nơi đó còn có một vị Lục giai võ giả mộ danh mà tới đang chờ hắn thu phục đây.

Đây chính là bất ngờ lớn mà lão Thẩm trước đó đã nói qua với hắn.

......

Các chủ biệt viện,

Vì Tống Khuyết không ở nơi này, một tháng đến đây lại không được mấy lần, trong này cũng không có gì bí mật cất giấu, vì thế liền thành nơi hắn chuyên môn tiếp đãi những khách nhân quan trọng.

Lúc này, ngoài sân đang có một vị nam tử, tuổi tầm ngoài 30 mặc đạo bào, giữ một chòm râu dài, cả người toát lên một vẻ tiên phong đạo cốt siêu phàm thoát tục dáng vẻ đang thư thả thưởng trà.

“Tống Các chủ đã đến rồi! Sao không vào thấy một mặt?”

Tống Khuyết hiện đang đứng ở một chỗ cuối hành lang dùng Tia Chớp hai mắt quan sát kẻ này đâu, hắn còn chưa mở cửa tiến vào, bên trong người đã trước tiên lên tiếng.

Tống gia hai mắt sáng lên mấy phần. Nơi này là Tổng bộ, người đi qua đi lại nhiều không đếm xuể, đối phương lại có thể chính xác nhận ra mình tiến đến, thật sự cũng có mấy phần bản lĩnh.

Đối với lần này gặp mặt hắn bỗng nhiên hứng thú tăng nhiều. Không chần chờ nữa liền dẫn theo Hùng Bá, Nhiếp Phong tiến vào:

“Ha ha, thật sự hảo bản lĩnh, tại hạ Tống Khuyết, không biết tiên sinh quý tính?”

“Tống Các chủ hữu lễ, cứ gọi bần đạo Thiên Cơ Tử là được.”

“Hóa ra là Thiên Cơ đạo trưởng, hạnh ngộ hạnh ngộ!”

Dù chưa từng nghe qua cái này danh hào, nhưng có thể lấy tên cao đại thượng như vậy tuyệt đối phải là một nhân vật trâu bò, Tống đại quan nhân trên mặt lập tức nhiệt tình tiến lên chắp tay khách khí chào, nhân tiện quay ra ngoài cửa quát:

“Người tới, cho Đạo trưởng đổi một ấm tốt nhất trà.”

“Rõ, Các chủ!”

Đợi hạ nhân tiến đến dọn dẹp lại bàn ghế, chủ khách tất cả yên vị ngồi xuống Tống Khuyết mới quay sang giới thiệu.

“Thiên Cơ Đạo trưởng, đây là tại hạ 2 cánh tay đắc lực Hùng Bá cùng Nhiếp Phong.”

“Ra mắt Đạo trưởng!” – Nhiếp, Hùng hai người không mất lễ phép chắp tay chào.Chỉ thấy Thiên Cơ Tử nghi hoặc nhìn qua hai người, đưa tay lên bấm chỉ một hồi mới nhíu mày thật sâu.

Thấy hắn bộ dáng này, Tống gia mấy người cũng đặc biệt hiếu kỳ:

“Làm sao Đạo trưởng, bọn họ người vậy có vấn đề gì sao?”

Không vội trả lời hắn, Thiên Cơ Tử còn lặp lại bấm tay một lần, lát sau mới ngửa đầu nhìn trời thở dài:

“Haizzz.... vốn thiên cơ bất khả lộ, nhưng làm sao hôm nay đã gặp chuyện này, nếu không nói ra bần đạo lòng cũng bất an.”

“Mà thôi... mà thôi... không phải chỉ bị mất mấy năm thọ nguyên thôi sao, nào có đáng gì. Bần đạo chỉ cầu sống được tiêu dao khoái hoạt liền được.”

Cười lên tiêu sái một hồi, Thiên Cơ Tử mới bắt đầu mở miệng cho mọi người giải hoặc:

“Vị này Hùng thí chủ trên thân thể ẩn chứa đại kiếp sát, một không cẩn thận sau này sẽ thành ngập trời họa lớn, Tống Các chủ ngài nhất định phải đề phòng.”

Vừa nói dứt lời, Thiên Cơ Tử đã cảm thấy rùng mình, cả người lông lơ không kiểm soát được dựng đứng hết lên. Không phải vì tiết lộ thiên cơ bị phản phệ mà là đối diện ngốc Hùng lệ khí sôi trào, đang trợn to đôi ngưu nhãn nhìn chằm chằm vào hắn đây.

“Hùng Bá! Không được vô lễ!”

Quát lớn thằng này, Tống lão gia trong lòng lúc này cũng đã trở nên ngưng trọng rất nhiều, lần này vậy thật sự gặp được cao nhân rồi.

“Đạo trưởng chớ trách, hắn người này hẳn như ngài nói, trên người lệ khí rất nhiều, hơn nữa từ nhỏ đầu óc không được linh quang, tính tình đôi khi dễ bị kích động chứ tuyệt không có ác ý.”

“Tống Các chủ không cần giải thích, những thứ này bần đạo tự nhiên trong lòng biết rõ.” – Thiên Cơ Tử vân đạm phong khinh vuốt râu lắc đầu cười nhạt.

“Đa tạ Đạo trưởng không chấp nhặt.”

Tống Khuyết thấy hắn bộ dáng này mới thở phào một hơi, không quên quan tâm hỏi:

“Thiên Cơ Đạo trưởng, không biết Hùng Bá hắn trên người đại sát kiếp là đến từ đâu, có cách nào giải quyết hay không?”

“Tống Các chủ chớ nóng vội.”

Mỉm cười trấn an mấy người, Thiên Cơ Tử mới bắt đầu tiếp tục:
“Vừa rồi tiết lộ thiên cơ, bần đạo cũng đã bị phản phệ không nhẹ, không thể tiếp tục cho mọi người nói nhiều. Không phải vì ta tiếc nuối mình cái này mấy chục năm thọ nguyên, mà chỉ là bần đạo trên đời còn quá nhiều nhân quả chưa được giải quyết, không thể không tiếp tục níu giữ trần tục.”

Giọng điệu này!

Tống gia nhướng mày nghi hoặc, ngoài mặt vẫn là thán phục lớn tiếng khen:

“Đạo trưởng cao thượng!”

Vuốt vuốt mình chòm râu, Thiên Cơ Tử cười hào sảng:

“Cuối cùng vẫn là quyến luyến tham tục trần thế thôi, Tống Các chủ khen lầm rồi! Còn về Hùng Bá thí chủ, ta chỉ có thể cho ra nhắc nhở đó chính là vì hắn dính lên quá nhiều nhân quả tiền kiếp, còn có thể hay không hóa giải?

Việc này rất khó, nhưng không phải không thể nào, còn cần một vị đạo pháp cao thâm trường kỳ cho hắn làm phép, cứ thế từng ngày từng chút từng chút xóa đi một phần nghiệp lực, trong vòng 3 nẳm hẳn là có thể hoàn toàn đem cái này sát kiếp hóa giải.”

Cái này một phen lời nói có quá nhiều học vấn rồi.

Ở đây đạo pháp cao thâm ngoài thằng này vậy còn có ai?

Đây không phải giọng điệu của đám giang hồ phiến tử đi kiếm cơm sao, lại còn là muốn kiếm trường kỳ phiếu ăn cái loại này.

Thật không biết thằng này có chân tài thực học hay loại giả danh bịp bợm, Tống lão gia hai mắt cũng bắt đầu quỷ dị đứng lên, nhưng bên ngoài vẫn không chút nào lộ ra chu ti mã tích cùng Thiên Cơ Tử nói chuyện.

“Cái này còn cần như thế phiền phức?” – Tống Ảnh đế bắt đầu nhập vai.

“Thiếu gia, cái gì nhân quả sát kiếp, tất cả đều là nói lung tung, để ta đập nát mồm kẻ này lừa đảo.” – Ngốc Hùng nãy giờ bị người nói xấu, ánh mắt đã là cực kỳ bất thiện, lúc này cầm chặt một đôi Thiên Vương Chùy đang lăm le nhìn sang đây.

“Im mồm! ở đây có chỗ ngươi nói chuyện sao!”

Tống Khuyết quát lớn thằng này sau mới quay sang Thiên Cơ Tử mặt bồi cười:

“Tại hạ dạy dỗ không nghiêm, để Đạo trưởng chê cười rồi.”

“Không sao không sao, Hùng Bá thí chủ đây chỉ là tính tình người trong, ta sẽ không thực sự để bụng.” – Tuy mở miệng đường hoàng nhưng trong lòng hắn cũng bắt đầu run đến lợi hại.

“Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi!” – Tống Khuyết cười an lòng.

“Hôm nay Đạo trưởng đến nơi này không biết là có chuyện gì không, nếu có gì tại hạ có thể giúp được xin cứ mở miệng đừng ngại.”

Đối diện người lúc này lần nữa ngửa mặt nhìn trời vuốt râu, giọng nói dần dần trở nên phiêu hốt:

“Tống Các chủ ngài có tin vào số mệnh?”

Đến! Chính là lúc thể hiện ra diễn kỹ!

Tống Ảnh đế mặt mũi nghiêm túc gật đầu chém đinh chặt sắt:

“Tự nhiên tin! Không dối gạt đạo trưởng, tại hạ có thể đi đến ngày nay cũng hoàn toàn nhờ vào một vị cao nhân chỉ dẫn.”

“Ồ, không biết Tống Các chủ có thể hay không cho ta nói kỹ càng?” – Thiên Cơ Tử lúc này cũng bắt đầu hiếu kỳ.

“Cũng không có gì không thể, vừa lúc tại hạ cũng mong Đạo trưởng cho ta giải đáp nghi hoặc một chút.” – Tống gia sảng khoái gật đầu kể lại.

“Chuyện là như này, ngày xưa khi ta còn nhỏ, phụ mẫu mất sớm, một mình phải cơ khổ vào rừng kiếm rau dại, hay ra nơi nước cạn bắt cua nhặt ốc ăn đỡ đói từng ngày.

Ta còn nhớ rõ có một ngày, khi đó chính là trời mùa đông lạnh đến cắt da cắt thịt, bên ngoài bìa rừng rau dại cũng đã hết thảy bị ta đào bới không còn, đi sâu bên trong lại là rừng thiêng nước độc, mãnh thú độc trùng nguy hiểm vô vàn, bằng ta tiểu thân thể cũng không thể đi vào.”

“Đang lúc ta đói lả, tuyệt vọng, cả người ngồi đờ đẫn bên hồ nhỏ lãnh lẽo, lúc này có một vị đạo nhân ăn mặc áo bào nửa giống tăng nửa giống đạo, hai chân để trần đạp sương giá đến trước mặt ta. Người đó quan sát ta một hồi, lúc sau mới mở miệng cho ta phán một quẻ bói.....”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau