TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 266 - Chương 270

Chương 266: Hổ Tử

Huyền Vũ Sơn quặng mỏ,

Đối mặt với kẻ kia không hoàn thành công việc mỏ nô van xin quỵ lụy, Tập Cận không chút nào thương hại cùng do dự vung lên đồ đao.

Chỉ thấy kẻ này quanh thân lập tức vờn quanh một đám hắc khí, như một đám oan hồn điên cuồng lệ khiếu, bộ dáng cực kỳ quỷ dị thấm người.

“Xoẹt xoẹt... xoẹt!”..... “Áaaaaaa....”

Đao pháp tung bay, trong không gian liền nổi lên một trận mưa máu. Kèm theo kia phạm nhân xui xẻo tiếng thảm gào liên miên, trên người hắn da thịt từng tấc từng tấc bốc hơi, cuối cùng chỉ còn lại một bộ tiên diễm đỏ tươi huyết cốt, trên đầu lâu con mắt vẫn còn xoay tròn chuyển động mấy cái nữa mới há mồm cạc cạc mấy lần rồi mới chết đi.

Thật khủng khiếp, thật sự đáng sợ đao pháp.

Thông qua chim nhỏ nhìn đây hết thảy Tống Khuyết cũng cảm thấy lạnh lẽo rùng mình từng cơn.

Ở đây đám mỏ nô lại dường như đã quen với việc này, ngoại trừ một số ít hai mắt hiện lên vẻ bất nhẫn, còn lại đại đa số mọi người đều trầm mặc, ánh mắt không hiện lên một chút sắc thái nào đờ đẫn nhìn qua bên này.

“Nhớ kỹ cho ta, không hoàn thành nhiệm vụ chính là như này kết cục!”

Lạnh lùng bỏ lại một câu, Tập Cận lúc này mới hài lòng đem thanh đao đen nhánh dù vừa sát nhân vẫn bóng loáng không dính một giọt máu của mình thu vào vỏ, xoay người rời đi.

Dưới đất thi thể lập tức được người tiến lên dọn dẹp, đám mỏ nô cũng nhanh chóng đem việc này quên, đâu ra đấy xếp thành mấy hàng dài chuẩn bị nhận thức ăn.

Lúc này, Tống Khuyết cảm thấy mình mò ra một chút môn đạo.

Đám người này xếp hàng lấy đồ cũng rất có giảng cứu đấy.

Xếp trước nhất đều là thuần một sắc tu vi tinh thâm Nhị lưu võ giả, mấy người này dưới chân còn được đặc biệt gia cố thêm một lớp cùm sắt, một đầu kéo theo quả cầu kim loại to bằng Thiên Vương Chùy của Hùng Bá. Bọn họ là phải vừa đi một tay vừa phải nhấc theo nó hoạt động đấy.

Hổ Tử người kia nghe Dương Mật nói vậy chính là Lục giai, hơn nữa còn là rất mạnh Lục giai, nếu như hắn ở đây, đứng hàng đầu tiên mấy người nhất định phải có người này.

Tống lão gia âm thầm lưu ý 15 hàng dài người đứng đầu, cẩn thận quan sát loại bỏ một hồi, cuối cùng dường như thấy được một gương mặt khá quen thuộc như vậy.

Rất trẻ người thanh niên, dù trên đầu bị in lên một vết bỏng dài che nửa trán vẫn có thể nhận thấy hắn ngũ quan có mấy phần soái khí, rất phù hợp với miêu tả.

Hơn nữa người này tác phong, đi lại, hành động đặc biệt có nét giồng Tần Vũ mấy người, là lâu ngày từ trong quân doanh rèn luyện đi ra khí chất, Tống Khuyết cũng thấy hẳn 8, 9 thành chính là Hổ Tử.

Chim nhỏ lập tức vỗ cánh bay lại gần quan sát.

Chỉ thấy người thanh niên này cùng còn lại đám đồng phạm cũng không hợp quần. Hắn lĩnh xong phần mình thức ăn liền bưng ra một góc khuất riêng biệt ngồi ăn, xung quanh đám người hoặc túm năm tụm ba thành nhóm nhưng không một ai dám bén bảng lại gần chỗ hắn. Ngay cả lính gác cũng đối xử với bọn hắn đám cao thủ này khách khí hơn nhiều, không động một cái là cho ăn roi ăn vọt như ngoài kia mỏ nô.

Cẩn thận đối chiếu một hồi mấy đặc điểm nhận dạng trên kẻ này như Dương Mật miêu tả, Tống Khuyết mới cảm thấy lòng đại định. Chim nhỏ nhân lúc không ai chú ý bên này liền nhẹ nhàng bay xuống, gạt ra chân nhỏ nhảy về phía người thanh niên.

......

Thanh niên đúng là Dương Nghĩa Hưng con nuôi Hổ Tử.

Đang lúc hắn chết lặng dùng cơm, một con chim rừng bằng nắm tay bỗng từ đâu bay đến, không chút nào sợ người lạ nhảy nhót tưng bừng chạy về phía hắn.

Hổ Tử ngạc nhiên, phải biết rằng bọn hắn những này quanh năm suốt tháng chinh chiến sa trường người, trên thân mình lúc nào cũng dày đặc một tầng sát khí đấy. Bình thường động vật cực kỳ nhạy cảm, nhận được nguy hiểm đến gần cũng đã sớm chạy đi, như con này liều mạng cảm tử chim nhỏ cũng là lần đầu gặp được.

Lòng hiếu kỳ nổi lên, cố nén xúc động một bàn tay đập chết chim nhỏ cải thiện bữa ăn, Hổ Tử cẩn thận quan sát mới phát hiện trên mỏ nó vậy đang ngậm một thứ, rất giống như là mảnh giấy.

Hắn tinh thần nghiêm nghị, bất động thanh sắc chú ý xung quanh sau liền ẩn nấp đưa tay đem giấy nhỏ mở ra. Nhìn trong đó ghi mấy dòng chữ, người thiết huyết thanh niên này cũng thiếu chút không nhịn được thất thố rơi lệ.“Các tướng Sơn Tây đều khép nép,

Mình ngài giữ ải ngạo thế thương.”

Đây là những vần thơ một vị cố nhân viết riêng tặng hắn nghĩa phụ Dương Nghĩa Hưng, chỉ có những thành viên thân mật trong nhà mới biết đến. Tuy không biết vị này kỳ nhân dị sĩ có thể sai khiến chim nhỏ đưa thư là ai, nhưng vậy người đó nhất định phải có liên quan đến mình 2 vị nghĩa muội.

Toàn bộ Dương gia chỉ còn bọn hắn 3 người, trong lòng Hổ Tử những ngày qua cả ngày nhận đủ dằn vặt lo lắng, bây giờ có tin Dương Mật, Dương Tử hai tiểu liền kích động khôn xiết, cố nén để lộ ra ngoài, thấy không ai phát giác sau hắn liền dùng một nhánh cây nhỏ đâm chảy máu rồi tại trên giấy viết tiếp 2 dòng.

“Cầm quân tài trí lưu danh tiếng,

Trung dũng kiên cường giữ cõi biên.”

Ở một chỗ cách đó khá xa, Tống Khuyết nhìn thấy kẻ này viết tiếp mấy vần thơ trong lòng lập tức đại định. Mình vậy đã tìm đến đúng người không sai, hắn không do dự nữa điều khiển chim nhỏ rời đi.

Nhìn nhúm lông vũ này ngậm thư bay mất dạng trong núi rừng không còn dấu vết, Hổ Tử lúc này tâm trạng cũng loạn thành một bầy, bao điều tâm sự không có chỗ giải tỏa hắn ăn cơm uống nước cũng không vô, qua loa nuốt vội mấy miếng rồi tìm một chỗ vắng vẻ ngồi chờ.

Đáng tiếc, một hồi lâu sau chim nhỏ không còn quay lại. Hổ Tử tại đám lính gác liên tục thúc giục mới không thể không tiếc nuối quay về khu lán trại nghỉ ngơi.

Một đêm cứ thế trôi qua, tại hắn mong chờ trong đêm tối vị kia kỳ nhân lần nữa tìm đến mình cũng không xuất hiện. Cái này để Hổ Tử trong lòng hoảng hốt đến lợi hại.

Cũng may, sáng sớm khi lĩnh bánh bao đầu ngày, khi hắn tâm tình bắt đầu trở nên nôn nóng bất an, kia chim nhỏ lại âm thầm tìm tới rồi.

Đọc nhanh trong thư mấy dòng chữ, Hổ Tử hai mắt tinh quang lóe lên, cố nén kích động đem tất cả tờ giấy nhỏ cùng bánh bao cho vào mồm ngấu nghiến nhai nuốt, làm xong hết thảy những này hắn mới điềm nhiên như không có việc gì tiếp tục đi theo dòng người xuống dưới hầm mỏ làm việc đi.

........

Ba ngày thời gian cứ thế tiếp tục bình lặng trôi qua.

Ngày hôm nay, chiều tà dần buông.Lý Tứ như thường lệ mọi ngày dẫn theo dưới trướng mấy người đi gần đó thôn xóm thu mua một nhóm thịt cá, rau tươi mang về trong Huyền Vũ mỏ làm cơm cho các huynh đệ. Đây chính là nhiệm vụ hàng ngày của hắn.

Bọn họ những này làm nhiệm vụ canh gác nơi đây tự nhiên là không thể đánh đồng suất ăn với đám mỏ nô. Tập Cận đại nhân yêu cầu đồ ăn mỗi ngày đều cần đa dạng tươi mới, không dám nói nhất định phải sơn trân quý hiếm, nhưng ít nhất ăn ngon cũng phải làm được đi, đến chỗ này làm khổ sai cũng đã đủ vất vả.

“Lão Lý, hôm nay cho chúng ta ăn món gì đây?”

Ở đây không có gì giải trí, chỉ thi thoảng may mắn bắt được mấy nữ nhân đem về cũng rất nhanh bị luân phiên chơi chết rồi, bọn này Sát Thần Tông người mỗi ngày thú vui chắc chỉ có hai thứ là đánh bạc và thưởng thức Tứ gia ẩm thực.

“Hôm nay các ngươi sẽ phải mở rộng tầm mắt đấy!” - Đối mặt với người đến câu hỏi, Lý Tứ hớn hở vỗ ngực tự hào.

“Thật sao!” – Xung quanh người mắt sáng lên tò mò bu lại.

“Tránh tránh, không cần chen lấn, cẩn thận làm đổ tất cả cũng đừng nghĩ ăn.”

Dùng ra anh nuôi uy nghiêm quát dẹp đám người, Tứ gia mới bắt đầu đâu ra đấy phân phó dưới tay thủ hạ cho các huynh đệ bên này chuẩn bị đồ ăn.

Bọn hắn những người canh gác lối vào này là ăn trước tiên đấy, cùng thời gian với đám mỏ nô. Sau đó mới là trong cốc huynh đệ, Tập đại nhân vậy riêng mình một suất ăn cuối cùng.

Thời gian này Tập Cận đang bận tuần tra kiểm kê trong mỏ thu hoạch, thuận tiện tìm xem có thằng nào không hoàn thành công việc đem ra để hắn làm nhân côn luyện đao, ít nhất cũng phải nửa giờ nữa mới quay về.

Bằng đó thời gian liền đầy đủ.

Lý Tứ, không, phải gọi Tống Tứ. Thật sự người kia đã chết từ trưa, Tống Khuyết nhân cơ hội kẻ này một mình đi vệ sinh liền âm thầm đem người làm thịt, đoạt xá thế thân.

Tận dụng thời gian này 3 ngày, cùng trước đó 3 ngày, 6 ngày này hắn đã đem toàn bộ Huyền Vũ Sơn người quy luật nắm đến mười mươi, lúc này mới dám ấp ôm một kế hoạch lớn, đặt mật danh Vượt Ngục - Prison Break part 1.

Dặn dò Hổ Tử chế tạo ra một ám thất bí mật chỉ riêng hắn biết, Tống Khuyết hàng ngày đều đặn dùng chim sẻ đến thả vào đấy mấy thứ đan dược, thuốc bổ cùng các dụng cụ có thể giúp thằng này mở khóa, dặn dò hắn cố gắng tẩm bổ chờ thời cơ tín hiệu liền lập tức hành động.

Cũng may trong không gian hắn không thiếu nhất chính là vật đại bổ, Hổ Tử trong ngăn ngắn 3 ngày cũng đã là huyết sắc khá hơn rất nhiều, trong âm thầm thực lực cũng đã khôi phục đến 7, 8 thành.

Như thế đã đủ, hôm nay chính là cơ hội.

Nhiệm vụ của Tống Khuyết bây giờ chính là chế tạo náo động để kẻ này nhân lúc hỗn loạn tìm cách thoát thân.

Cái này lại phải nhờ hết vào Tống Tứ gia tài nghệ.

Chỉ thấy lúc này theo Lý Tứ ra hiệu, dưới tay hắn mấy người thủ hạ liền nhanh nhẹn đẩy ra một nồi lớn, theo nắp vung được mở ra, một mùi hương nồng nức mũi cuốn lên để một đám lính gác như bỏ đói lâu ngày mới gặp thức ăn vậy, hai mắt phát xanh điên cuồng tham lam hít ngửi.

“Thơm! Thơm quá! Lý ca, đây là món canh gì?”

Dùng muôi đập bay tay một thằng đang định mon men mò bát múc canh, Tứ gia cực kỳ hài lòng với xung quanh đám người biểu hiện. Đây chính là hắn suy nghĩ hồi lâu mới ra độc môn bí kỹ canh cá rau rừng, ngay cả những người kia phụ bếp của hắn cũng chưa từng được nếm thử đâu, đảm bảo đời này bọn họ sẽ nhớ mãi không quên.

“Không được chen lấn, mỗi người chỉ được một bát, còn phải để dành cho ca sau các huynh đệ.”

Dặn dò thủ hạ cho đám đói khát dân tị nạn này chia cơm, riêng Lý Tứ còn là chuẩn bị hai suất ăn rồi đích thân mang về góc xa xa ngoài kia cho hai vị huynh đệ đang canh gác bên ngoài Tập Cận phủ đệ.

Tống gia coming!

Chương 267: Huyền Vũ mỏ phản loạn

“Hai vị huynh đệ, mau nếm thử hôm nay ta đặc biệt chuẩn bị món ngon.”

Mang cơm đến cho hai người Tập phủ hộ vệ, Lý Tứ gia cười sang sảng bắt đầu chào hàng.

“Lý ca! Món gì thơm như vậy, từ xa ta đã thấy mùi hương nồng nặc khó cưỡng.”

Một trong hai người gấp gáp khó nhịn tiến lên đỡ lấy trên tay hắn mâm nhỏ, vội vàng đặt xuống dưới chân bậc thềm liền cầm bát canh lên ngắm nghía.

“Ha hả, đây là ta đặc chế canh cá, hôm nay may mắn lắm kiếm đủ gia vị mới làm ra một nồi như vậy, mau nếm thử.”

Nghe Lý Tứ mặt hiền lành giới thiệu, hai người làm sao nghi ngờ, đều bưng bát lên uống một ngụm nhỏ.

“Thật ngon!”

Có thể không ngon sao? Thịt cá tươi ngon cùng với mới mẻ rau rừng cộng thêm một mớ từ Ngân Giáp thi trên thân thể không thể miêu tả bộ vị phun ra thi độc, hương vị quả thực mặn mà phong phú, đậm đà khó quên nha.

Hơn nữa để che dấu khó ngửi mùi tanh, từ trong không gian Tống thần trù phải lấy ra không biết bao nhiêu loại độc môn gia vị cho vào, để đám này chưa từng gặp qua mùi thơm nồng nàn như thế lập tức luân hãm rồi.

Thật giống như ngày xưa hắn lần đầu ăn mì tôm vậy, chính là cảm thấy như thế khó cưỡng lại.

Huyền Vũ mỏ đại môn lúc này diễn ra một bộ khó gặp quang cảnh.

Một đống lính canh không thiết tha gì nữa canh gác mà chen nhau xô đẩy bu lại ra tay tranh đoạt Tống Tứ gia tuyệt thế canh cá, tất cả loạn thất bát tao thành một đoàn.

Trước mặt Lý Tứ hai người vậy sau khi nếm thử một ngụm nhỏ cũng gấp gáp khó dằn, bưng bát lên không màng nóng ngửa đầu uống một ngụm lớn.

Haizzz….

Huynh đệ, tận hưởng đi, sau này cũng không bao giờ nếm được như thế này tuyệt thế món ngon nữa rồi.

Tống Khuyết thở dài ảm đạm, nhân lúc 2 thằng này mải ăn không để ý,trên tay đã không biết lúc nào xuất hiện một thanh đao.

“Xoẹt!”

“Cheng … cheng..”

Ánh bạc loé lên, còn đang vui sướng tận hưởng hắn trù nghệ hai người liền trợn mắt khó tin vứt bát ôm cổ, mang theo thật sâu nghi vấn đi đời nhà ma.

Sau khi xuất đao, Tống đại quan nhân cũng không tiếp tục che dấu, nhân lúc đằng xa mấy người mải mê ăn uống không để ý đến bên này. Hắn vội vàng mở cửa xông vào trong Tập Cận sân viện.

Những ngày này theo dõi hắn biết thằng này trong nhà giấu đồ tốt đây.

Đó chắc chắn là một bản Nhất lưu đao pháp - Tống Khuyết vừa chạy vừa kích động hò hét.

Hàng tối, Tập Cận đều chui vào trong phòng, cầm lấy đầu giường một cuốn giấy tập trung nghiên cứu, tay còn không đoạn múa may, nhìn động tác vậy hẳn là hắn dùng qua khi tra tấn phạm nhân không sai.

Ba ngày này Tập Cận còn đến hai lần biểu diễn như thế để Tống gia ký ức khắc sâu, trong lòng đối với cái này là càng thêm khát vọng.

Hôm nay nhân tiện cơ hội vậy tự nhiên phải lấy được.

“Ầm!”

Thời gian cấp bách, hắn cũng không cần phải cóng tay cóng chân làm gì. Đạp cửa xông vào trong Tập Cận gian phòng liền thô lỗ đem hắn ván giường ném bay, lộ ra bên dưới một đống loạn thất bát tao đồ vật.

Trước đó đã dùng Lĩnh Vực cảm nhận qua, nhưng rốt cuộc chưa nhìn tận mắt, Tống Khuyết trong lòng là vẫn còn một chút lo lắng. Đợi đem một cuộn giấy làm bằng da người dưới đó mở ra sau, hắn mới triệt để yên lòng.

Cố nén không khoẻ cảm giác đem môn này đao pháp này thu, nhanh tay vơ vét dưới ngăn giường hết thảy đồ đạc, đa số đều là không biết tên khoáng thạch. Cất hết vào không gian xong Lý Tứ gia liền nghênh ngang xông ra ngoài, hướng về sơn cốc lối ra mà chạy.

Lúc này, ở bên ngoài mải ăn mải uống đám lính canh khi nghe tiếng đập vỡ cũng đã bắt đầu chú ý, đợi nhìn lại thấy 2 vị huynh đệ chết thảm đầu đường, đám này liền hốt hoảng.

“Keng … keng … keng …”

“Địch tập!” …. “Có tặc!” … “Báo động!”

Trước đó còn chưa bao giờ diễn tập chuyện này, Sát Thần Tông các huynh đệ hơi tỏ ra bối rối. Hò hét vang trời chạy đến Tập Cận sân viện sau, nhìn thấy Lý Tứ chạy ra, có người chưa rõ nguyên do liền nghiêm nghị hỏi.

“Lý ca, có chuyện gì?”

“Chết!!!”
Đáp lại lời hắn là một lạnh lẽo ánh đao, đợi thằng này đầu cao cao bay lên, những người khác mới giật mình tỉnh mộng, nhìn đang phi thân thoát đi Lý Tứ, một đám giận giữ cầm đao xông tới.

“Lý Tứ là phản tặc!”

“Giết Lý Tứ!”

Sự xong phất y đi, ẩn sâu công cùng danh.

Tống gia là sâu hiểu điệu thấp đạo lý, thấy mấy chục huynh đệ cầm đao kiếm nhiệt tình đưa tiễn hắn liền co cẳng lên đầu hướng xa xa cửa thông đạo mà chạy, tốc độ nhanh đến để người chắt lưỡi hít hà.

“Đuổi theo!”

“Trên cổng người chú ý, giết Lý Tứ!”

“Mau lên!”

“Ai uiiiii!!!”

“Bụng ta.” …. “Bụng của ta … đau quá.”

“Khốn nạn! Lý Tứ thằng phản đồ này hạ độc!”

Bao nhiêu năm quen thuộc người bỗng dưng trở mặt, ở đây một đám Sát Thần Tông đệ tử làm sao ngờ Tứ gia sáo lộ sâu đến vậy. Ẩn nhẫn mấy năm trời giả lả cùng bọn hắn thân thiết xưng huynh gọi đệ chỉ để chờ đến một ngày như này.

Thật sự mưu sâu kế bẩn nha!

Đằng sau người bắt đầu ôm bụng gào thét làm Tống gia thầm vui, chính hắn trước đó cũng không biết mình món kia độc đáo canh cá có thể nổi lên đến bao nhiêu tác dụng, chủ yếu là một điều dự phòng phương án thôi, bây giờ có thể khiến đám này mất đi sức chiến đấu vậy hắn liền thấy đủ hài lòng.

Tâm tình vui thích Tống đại quan nhân vậy phải cùng người chia sẻ, dọc đường đi hắn tiện tay từ trong không gian lấy ra mấy quả trước kia còn sót lại giản dị lựu đạn, nhắm chuẩn bên đường nơi nào kiến trúc đẹp nhất liền ném.

“Ầm!!!”... “Ầm!” … “Ầm!” …

Không khí rộn ràng tiếng nổ nghe đặc biệt vui tai. Ít nhất Tống Khuyết là cho là như thế.

……

Bên kia, sâu trong sơn cốc.

Tập Cận như thường lệ đang đi kiểm tra hôm nay Huyền Vũ Thạch thu hoạch cùng với nghe thủ hạ hồi báo xem có hay không người không hoàn thành nhiệm vụ.

Dùng nhân côn luyện đao chính là hắn thích nhất, mỗi lần như thế lão Tập đều cảm thấy đao pháp của mình ý cảnh tiến bộ đặc biệt mau. Nếu không phải trong Tông giao xuống nhiệm vụ, hắn thật muốn đem nơi này hơn 1000 nô lệ tất cả róc xương.Nhưng hôm nay cũng không tệ, vậy mà có đến 2 cái nhân côn.

Đang hứng thú bừng bừng đi đến trước mặt hai con ma xấu số, chưa kịp để hắn tận hưởng khoái cảm, nơi xa xa lối vào vang lên tiếng hô quát cùng cảnh báo kẻng chói tai để Tập Cận tinh thần hơi ngỡ ngàng.

Thật sự nơi này từ trước đến giờ, ít nhất trong nhiệm kỳ của hắn làm quản sự còn chưa có địch nhân tới phạm đâu, lão Tập lăng thần một hồi mới giật mình tỉnh lại.

Đợi hắn bắt đầu phi thân chạy đi, ngoài cửa vang lên hàng loạt tiếng ầm ầm nổ vang để Tập Cận lòng nôn nóng đến lợi hại.

Trước không quản việc khác, Tập Cận vội vội vàng vàng đi về mình sân nhỏ. Đợi chứng kiến trong phòng tan hoang cảnh tượng, chính mình giấu giếm dưới giường bảo vật cũng hết thảy không cánh mà bây sau hắn liền điên cuồng:

“Ai! Là ai?”

“Tập Trưởng lão, là Lý Tứ thằng chó kia, hắn hạ độc vào cơm rồi giết bên ngoài canh gác người. Đợi chúng ta chạy đến sự vật đã là như thế này, thằng này vừa mới chạy đi chưa lâu, hẳn là còn không đi được quá xa.”

Mấy người Sát Thần Tông cố nén bụng đau nhức cho hắn giảng giải.

Tập Cận hai mắt sát khí âm u như thành thực chất, lúc này không chút chần chờ liền toàn thực thi triển khinh công hướng bên ngoài khe núi đuổi theo.

.....

Khu mỏ,

Tập Cận chạy đi rồi, chỗ này không khí bắt đầu trở nên táo bạo bất an.

Dường như nhận thấy đây là một cơ hội, đám mỏ nô nhìn về xung quanh lính gác ánh mắt dần dần trở nên quỷ dị rất nhiều.

“Làm gì! Cút về, tất cả ngồi xuống! Ngồi im dưới đất!”

Xung quanh lính gác lòng cũng đặc biệt hoảng, điên cuồng dùng roi đánh tới tấp lên những kẻ cứng đầu.

Lo sợ Tập Cận hung uy cùng với e ngại đám lính canh kia vũ khí, mỏ nô đám người tạm thời là còn chưa có hành động gì quá khích đấy, chỉ dùng hai mắt âm u quan sát tình hình, im lặng không nói một lời.

“Keng!”... “Keng!”

Mượn cớ đi vệ sinh, vẫn âm thầm núp ở một góc khá xa Hổ Tử lúc này theo kế hoạch lập tức hành động.

Chỉ thấy hắn rút ra từ dưới ám thất dấu kỹ Tỉnh Trung Nguyệt đao, mạnh mẽ hướng dưới chân mình xích sắt chém xuống. Hai tiếng kim thiết chói tai vang lên, trên chân trói buộc ứng tiếng mà đoạn, sau hơn nửa năm bị giam cầm, hắn cuối cùng cũng có thể tự do hoạt động.

Trước đó mấy lần thử qua, cùm chân này làm từ thép tốt, đặc biệt cứng rắn, hơn nữa ổ khóa còn bị đổ chì không thể mở, cuối cùng Tống Khuyết đành phải kín đáo gửi cho hắn Tỉnh Trung Nguyệt mới có thể chém đứt.

Trọng hoạch tân sinh, Hổ Tử hưng phấn quát lớn:

“Các huynh đệ, bên ngoài có chính đạo nhân sĩ đang tấn công giải phóng nơi này, tất cả theo ta giết giặc!”

Vừa nói hắn còn đồng thời vung đao chém chết mấy kẻ lính gác gần đó, nhanh chóng chạy lại chỗ một vị tù nhân giống vậy cũng có Lục giai tu vi.

“Keng!”

Cho người này cắt đứt xiềng xích, Hổ Tử gật đầu cho hắn ra hiệu liền nhanh chân tìm đến người khác. Tại nơi này đã có đoạn thời gian, những kẻ nào có máu mặt hắn tự nhiên có rõ ràng nhận thức, hơn nữa mấy người kia cũng không ngốc, tất cả đều đang đổ xô qua bên này chờ đợi giúp giải phong đây.

“Keng.. keng... keng...”

Theo không ngừng Nhị lưu võ giả được phóng thích, trong mỏ tình hình đối với đám kia lính canh vậy càng lúc càng tồi tệ rồi.

Tuy đám này mỏ nô lâu ngày bị nhốt, khí huyết suy giảm đến lợi hại nhưng xét về nhân số lại so với bọn hắn gấp cả chục lần, trong lòng lại càng là đối với Sát Thần Tông mấy người hận thấu xương, ra tay đó chính là chân chính bác mạng đấy.

Gần 100 vị Sát Thần đệ tử canh giữ nơi này chỉ chống đỡ được một hồi, rất nhanh liền bị đánh bỏ chạy tan tác, bị cả nghìn con như xác sống mỏ nô điên cuồng truy đuổi chật vật trốn ra bên ngoài khe núi, cảnh tượng đồ sộ cực kỳ.

“Các huynh đệ, theo ta giết!”

Hổ Tử quát lớn một tiếng, chân lại không di động bao nhiêu, đợi tất cả mọi người đỏ mắt lao ra ngoài lối vào, hắn lại âm thầm lẻn sang một góc, không kinh động bất cứ ai chạy ngược ra đằng sau.

Nơi đó là vách núi cao ngàn trượng, không có đường để đi đấy, nhưng hắn vẫn nghĩa vô phản cố chạy về hướng đó rồi.

Chương 268: Thoát thân

Huyền Vũ mỏ, nơi sâu tận cuối cùng sơn cốc.

Đây chính là một bãi đã tai mèo lởm chởm khó đi, trước mặt lại là 4 bề vách núi. Dù người có tốn sức chín trâu hai hổ leo lên được núi rồi, đối mặt với ngươi vậy cũng là vực sâu vạn trượng, chập trùng quần sơn, không có đường để thoát đấy.

Vì thế Sát Thần Tông người cũng không làm sao canh giữ nơi này, Nhị lưu võ giả tất cả đã bị xích, đám Tam lưu yếu gà vậy cho bọn nó mọc cánh cũng chả thể bay lên, hao phí tâm nhiều vậy làm gì. Nơi này dần dần trở thành chỗ chôn thi của đám tử tù, không ai để ý.

Nhân lúc trời tối nhá nhem, một đạo khổng lồ thân ảnh từ trên trời hạ xuống, nhắm chuẩn đang chạy bên dưới Hổ Tử liền giơ ra móng vuốt.

Đã được dặn dò từ trước Hổ Tử lúc này cũng không hề hãi sợ, vội vàng nhảy lên bám lấy Tia Chớp hai chân, tại nó vỗ cánh mấy lần liền nhấc theo người này bay lên trên đầu đỉnh núi, ở đó Tống Khuyết đang ngồi chờ sẵn.

.....

Đầu bên kia khe núi,

Trong mỏ đám lính gác chạy đến chỗ này vốn tưởng sẽ được đồng môn huynh đệ chi viện, làm sao nhìn thấy trước mặt vậy đơn giản la liệt con bệnh ôm bụng kêu rên, thằng nào tu vi cao một chút đã luyện tạng thì khá hơn, đang tìm chỗ vạch quần giải quyết, mùi thối trùng thiên quả thật để người nghẹn họng chân trối.

“Chạy nha!”

Không kịp phun tào, mấy người liền lại tiếp tục co chân lên chạy, phía trước có tường thành, có công sự che chắn vậy hẳn sẽ an toàn hơn chút ít, chỉ hi vọng Tập đại nhân kịp thời trở về.

Mấy người trong lòng cầu nguyện, dưới chân cũng không chút nào ướt át bẩn thỉu, còn không quên cho đám tham ăn huynh đệ kia nhắc nhở.

Tham ăn mấy người:.....

Nhìn nơi xa khí thế cuồng táo đám mỏ nô, những người này mặt đã xanh giờ lại càng xanh, không quản bụng đau cùng công việc xả cống giang giở, vội vàng nhấc quần theo chân phía trước mấy người đuổi.

Sư huynh đệ, chờ ta!

Thối quá! – Chạy trước người càng sợ hãi bịt mũi dùng sức bú tí mẹ mà chạy.

Tràng cảnh không nói hết được khôi hài.

......

Ngoài sơn cốc mấy dặm,

Chỉ có chục trượng cao tường thành tự nhiên không ngăn được Tống Tứ gia bước chân, hắn chỉ đơn giản đạp bước mượn lực mấy lần là xông lên được rồi.

Cùng trên đó canh giữ đám người chiến đấu mấy chục chiêu, hắn cũng không ham chiến liền nhân cơ hội đối phương chưa kịp thiết lập vòng vây thoát thân chạy đi, đám kia Sát Thần Tông ngoại môn đệ tử tuy gắng sức đuổi theo nhưng càng ngày càng bị hắn xa xa bỏ lại phía sau.

“Lý Tứ! Ngươi trốn không thoát, hôm nay lão tử phải rút gân lột da uống máu ngươi!”

Một giọng nói lạnh lẽo văng vẳng mấy người bên tai, từ phía xa, Tập Cận đang dùng kinh người tốc độ đuổi đến.

“Tập cẩu, ăn cứt ta thôi!”

Lý Tứ sung sướng hét lớn, dưới chân bùng nổ ra càng nhanh tốc độ chui vào bên đường cánh rừng.

Tập Cận vậy càng hận, cả người tử khí âm u như cưỡi lên đám mây đen vậy bay thẳng mà qua, bỏ lại đám Sát Thần đệ tử phía sau:

“Trở về canh giữ thông đạo cho ta!” - Tự tin bằng mình võ công, tặc nhân kia mọc cánh cũng khó thoát lão Tập liền ra lệnh cho thủ hạ quay về.

Bản thân hắn cũng không quản những việc khác nữa, một lòng chỉ muốn tìm được Lý Tứ con chó kia dằn vặt đến chết cho giải mối hận.

Không biết đuổi được bao lâu, cảm nhận sau lưng người càng ngày càng áp sát, mình cũng không còn nữa sức lực chạy trốn Lý Tứ cười lớn:

“Tập cẩu, đồ đạc dưới gầm giường ngươi lão tử dọc đường đã ném hết, ngươi đừng mong tìm lại.”

“Ngươi muốn chết!”

Tập Cận hung tàn chém ra một đao, đao khí dài đến mấy mét đem xung quanh cây cối nhất loạt đốn ngã.

Hiểm hiểm tránh qua một đòn này, Tứ gia còn không biết sợ ngả ngớn:

“Ha ha, ngươi con chó này còn không biết đi, ngày ngày lão tử đều cho ngươi ăn cứt đái, đôi khi lại là nước súc miệng rửa chân. Con chó ngươi vậy mà vẫn luôn miệng khen ngon, lão tử cũng thật tài tình, ha ha ha...”

Nhớ đến hàng ngày thằng này cho mình chuẩn bị đồ ăn thức uống, vậy việc này còn không phải dễ như trở bàn tay. Tập Cận thân hình bỗng chốc chao đảo, dạ dày sôi trào thiếu chút nữa há mồm liền nôn.Lúc này lão Tập đã là hai mắt huyết hồng, khí tức hung lệ tạo bạo điên cuồng gầm lên:

“Lão tử băm sống ngươi!”

“Băm cái cc, có phải hay không trên người lão tử đồ vật đặc biệt thơm, bây giờ vẫn còn muốn mang về thưởng thức.”

“Gàoooo....”

Tập Cận như con dã thú rú lên làm Tống gia cũng hết hồn, chưa kịp để hắn nhiều nhìn, phía sau kẻ này đã là khói đen bốc lên nghi ngút qua lỗ chân lông, cả người dùng tốc độ cực kỳ kinh khủng lao đến chộp lấy cổ hắn.

“Bắt được ngươi!!!” – Giọng nói âm lệ rít ra từ sau kẽ răng cũng đủ để Tống Khuyết trên người lông to dựng lên.

Hắn lại không phải người có sở thích tự ngược, lúc này nhiệm vụ vinh quang hoàn thành liền vui sướng đem phân hồn thu đi rồi.

Lý Tứ:... Ợ.... (Nghẻo đầu sang một bên.)

Tập Cận:......

Lúc này lão Tập trên mặt cũng là mộng bức, làm sao chưa kịp hành hạ giải hận đã chết rồi? Chẳng lẽ hắn dùng lực quá mạnh bóp gãy cổ con chó này rồi?

Ngơ ngác kiểm tra cổ Lý Tứ một hồi, không phát hiện thương thế gì Tập Cận mới hận hận bỏ qua, không quan tâm nữa bắt đầu trên người hắn bắt đầu lục lọi.

Không có!

Cái gì cũng không có!

Mình bí tịch, mình Huyền Vũ tinh phách vậy hết thảy cũng không.

Nhớ lại vừa nãy kẻ này một phen lời nói, Tập Cận táo bạo ngửa đầu gào thét.

Tuy đến giờ còn chưa hiểu thằng này ý định là gì, làm sao không màng tất cả chỉ muốn phá hư chỗ này hết thảy, nhưng lý trí sắp điên cuồng lão Tập cũng không nữa rảnh để quan tâm xem ngày xưa mình có ngủ thằng này lão bà. Lòng nóng như lửa đốt hắn lại vội vàng dọc theo đường cũ chạy về tìm tòi.

Đáng tiếc, đồ vật đều nằm trong không gian Tống gia, có thêm nữa cố gắng vậy cũng chỉ là phí công vô ích.

......

Trên đỉnh núi sau lưng sơn cốc,
Chỗ này tầm nhìn thoáng đãng, địa thế lại cao, người đứng ở đây có thể toàn bộ không bỏ sót quan sát bên dưới hoạt động đấy, chính vì thế Tống Khuyết mới chọn tạm trú nơi đây.

Hổ Tử được Tia Chớp mang lên trên này, căng ra con ngươi mới tìm thấy một người da đen, mặc áo đen, đeo kiếm nhỏ màu đen đang đứng bên đó, hắn liền vội vàng tiến lên bái dài:

“Đa tạ ân công ơn cứu mạng!”

“Không có gì, chỉ là a Mật a Tử hai nha đầu kia cầu xin, hơn nữa ta dưới tay cũng đang thiếu người tài nên mới thuận tiện cứu ngươi một lần mà thôi.”

Hắn nói cũng không có gì che che lấp lấp, hơn nữa cũng không cần dong dài cái gì thu phục nhân tâm, nhưng Hổ Tử cũng không cảm thấy có gì không đúng. Không cầu báo đáp, ai dở hơi lặn lội đường xa đến đây cho hắn thi ân làm gì, hắn liền thẳng thắn quỳ xuống thi quân lễ.

“Tích thủy chi ân, dũng tuyền tương báo. Tại hạ kiếp này xin làm trâu ngựa đền đáp cho ân công!”

“Ân, đứng lên đi!” – Đối với người này thái độ Tống gia còn tính hài lòng, gật đầu mở miệng kêu gọi.

“Đa tạ chủ nhân!”

“Gọi ta thiếu gia đi.”

“Rõ, thiếu gia!” – Hổ Tử cũng không có gì dị nghị. Đắn đo một hồi, hắn còn hỏi ra vấn đề bây giờ chính mình quan tâm nhất.

“Thiếu gia, không biết a Mật, a Tử hai người hiện giờ thế nào?”

“Các nàng rất tốt.....”

Nhất tâm nhị dụng, một bên khống chế Lý Tứ chửi bới Tập Cận, một bên đem tiền căn hậu quả giải thích cho trước mặt người này, đợi bên kia đầu cầu Tứ gia đứt mạng vậy bên này Hổ Tử cũng không sai biệt lắm hiểu hết mọi chuyện.

Tất nhiên cụ thể thông tin hắn còn chưa dễ dàng như thế thông báo, chỉ là đại thể kể ra sự việc mà thôi.

“A Mật hai người thiếu chút nữa thì bị người tàn hại, đều là tại ta không thể bảo vệ các nàng chu toàn. Thiếu gia, đa tạ ngài!”

Nghĩ đến mình nghĩa phụ duy sót hai hậu nhân trên đời thiếu chút nữa bị người chơi đùa đến chết, Hổ Tử lòng tự trách nặng nề, lần nữa quỳ mọp xuống khấu đầu vang dội.

“Được rồi, mọi chuyện cũng đã qua, không cần phải như thế trách tội bản thân.”

Tại Tống lão gia an ủi một phen, kẻ này mới thoáng bình phục tâm tình, nghĩ đến sắp một lần nữa gặp được 2 muội muội, lòng hắn đã khó dằn:

“Thiếu gia, chúng ta bây giờ làm gì?”

“Không vội, trước xem dưới kia diễn biến.”

Theo lời Tống Khuyết, 2 người bắt đầu nghiêm túc quan sát nơi xa thông đạo chiến sự, có thể nói càng ngày càng căng thẳng.

Cậy vào địa lợi cùng tinh lương vũ khí, 100 người Sát Thần Tông đệ tử đang gắng gượng chống chọi với đông hơn mình cả chục lần đám mỏ nô.

Nô lệ một phe quần áo đơn bạc, khí huyết phù phiếm, chỉ có mấy vị hàng đầu cao thủ là may mắn cướp được từ địch nhân vũ khí, còn lại đa số đều là dùng côn bổng hay gạch đá ven đường nhặt được chiến đấu, thật sự không có chương pháp gì đáng nói.

Hơn nữa kia mấy kẻ đầu lĩnh tù phạm cũng chỉ biết bo bo giữ mình, bọn này ỷ vào hơn người thực lực cùng cao minh thân pháp, tìm được cơ hội liền vượt tường mà chạy, đám lính canh cũng rất thức thời không nhiều lắm quản, để lại một đám yếu gà không biết làm sao đang bên trong cốc điên cuồng phát tiết phá hoại đốt lửa.

Chẳng mấy chốc, Huyền Vũ khu mỏ liền thành một mảnh tan hoang, bóng tối đã bắt đầu buông xuống nhưng nơi đây lại rực trời sáng cháy, nơi nơi cũng là đại hỏa, nhìn lại không khác gì một biển lửa mênh mông.

......

Tâm trạng đồng dạng cực độ không xong Tập Cận dọc đường tìm không thấy chính mình bảo bối, đang tức lồng lộn lên đây, đi về gần khe núi lại thấy nơi xa sơn cốc nhà mình nổi lên đại hỏa, hắn liền rùng mình chạy về thăm dò, trên đường tiện tay vồ chết không thiếu đào phạm đang cắm đầu cắm cổ trốn.

Đợi chứng kiến Huyền Vũ mỏ một đống tan hoang đổ nát sau, lão Tập hai mắt huyết hồng, chân khí không kiềm chế được táo bạo chuyển động, cả người bốc lên nghi ngút khói đen nhìn qua không khác gì ma quỷ, cực kỳ đáng sợ.

“Chết! Các ngươi đều phải chết!”

“Chết! Chết! Chết! Chết! Chết! Chết! Chết!”

Tập Cận gào lên điên cuồng, không khống chế được lý trí liền hóa thân thành tử thần múa may hắc đao thu gặt sinh mạng, nơi này trong phút chốc bỗng trở thành tu la địa ngục, thảm cảnh nhân gian.

Chương 269: Kết thúc

Đứng trên đỉnh núi, nhìn phía dưới thông đạo Tập Cận đang điên cuồng không quản địch ta chém giết, Tống Khuyết không khỏi nghiêm nghị hiếu kỳ:

“Hổ Tử, ngươi có biết thằng kia là đang chuyện gì sảy ra không?”

Cùng hắn cùng nhau quan sát, Hổ Tử tự nhiên hiểu người hỏi là ai, vì thế gật đầu trầm giọng:

“Thiếu gia, người này tên Tập Cận, là Sát Thần Tông một người trưởng lão. Hắn bộ dáng này hẳn là chịu bọn hắn tông công pháp Thất Sát Ma Đao phản phệ.

Nghe nói cái này môn đao pháp là một môn chân chính tà công, uy lực cực kỳ khủng bố khó có người so bì, nhưng đáng tiếc muốn luyện công này phải dùng thần hồn hấp thu trong thiên địa sát khí, oán khí, lệ khí, tử khí... các loại tà khí. Hơi không cẩn thận, người luyện sẽ bị tà khí ăn mòn, đánh rơi lý trí trở nên điên cuồng thị huyết.”

“Tập Cận vậy hẳn tu luyện không đến nơi, hơi nhận một chút ngoại giới kích thích liền bị tẩu hỏa nhập ma. Hiện hắn bây giờ cực kỳ nguy hiểm, tại loại trạng thái này, ngay cả Bát giai Thông mạch cảnh cũng không dám tới gần nhưng sau đó vậy khó nói.

Nếu không thể kiểm soát được bản thân, vậy hắn từ đây trở thành giống một con dã thú không khác, nếu như may mắn tỉnh lại vậy cũng sẽ là bị phản phệ không nhẹ, toàn thân thực lực suy yếu đến 5, 6 thành không nói, chân khí cũng bị tán loạn khắp kỳ kinh bát mạch, trong vòng mấy tháng là đừng hòng sử dụng võ công.”

Nguy hiểm như vậy!

Tống gia cũng bị hết hồn, nghĩ đến trong không gian mới thu cái kia môn Nhất lưu đao pháp, không phải trên cùng cũng ghi Thất Sát Ma Đao sao? Hắn cảm thấy hai trứng đặc biệt đau.

Dường như ông trời cũng ngứa mắt việc hắn dùng đao như vậy, luôn là tìm cách ngăn trở Tống Khuyết thu hoạch đao công.

Bây giờ nhìn Tập Cận bộ dáng lục thân không nhận như này, hắn dù có gan đặc biệt lớn cũng không dám động vào Ma đao nha, thật sự buồn thấu ruột.

Còn về chuyện thằng này hơi nhận kích thích liền điên, Tống đại quan nhân chỉ cười hắc hắc, không thêm giải thích.

Lúc này hai mắt hắn cũng bắt đầu quỷ dị lên.

Chuyện hôm nay vốn theo kế hoạch hắn 2 người bây giờ liền sẽ cưỡi Tia Chớp rời đi, Tống Khuyết cũng chưa bao giờ mơ ước xa vời bằng mình cùng Ngân Giáp Thi đi chặn giết một vị Nhất lưu cao thủ.

Dù sao nơi này không phải như trong động, nhân gia là thoải mái bay nhảy đấy, Ngân Giáp thi một thân khủng bố cự lực cũng chưa chắc đã có chỗ dùng. Hơn nữa thân thể của nó Tống gia chém không đứt không có nghĩa là cầm đao Tập Cận chém không đứt, không, phải nói là chắc chắn sẽ bị chém chết. Nhìn ở dưới kia lão ma này khủng bố lực phá hoại, Tống Khuyết không chút nghi ngờ điều này.

Nhưng mà, người tính không bằng trời tính. Nếu như người bị phản phệ mà, vậy thì... hẳn là... hắc hắc hắc...

Tống Khuyết cảm thấy hẳn có thể thử một lần, dù sao hắn lại không mất gì.

Hai người cứ thế im lặng đứng xem, đợi một hồi lâu, sau khi giết hại đến máu chảy thành sông Tập Cận mới coi như phát tiết được trong lòng mối hận, tinh thần hơi chút tốt lên một chút như vậy.

Chỉ thấy hắn khi đó phun ra một búng máu tươi, người lảo đảo một hồi mới tự hành trở về một gian còn sạch sẽ phòng nghỉ ngơi dưỡng sức, dòn lại bỏ mặc phía dưới chỉ còn sót lại mấy chục hào Sát Thần Tông đệ tử áp tại một đám đã sợ mất mật mỏ nô quay lại lán trại.

Việc này xem như đã có một hồi kết. Tống Khuyết cho Tia Chớp trở Hổ Tử ra một địa điểm bên ngoài cách đó mấy dặm trước, sau đó mới quay lại đón chính mình.

Trước khi đi, hắn còn tiện tay thả lại trong sơn cốc một thứ.

......

Đêm tối, Huyền Vũ sơn.

Trải qua một buổi thảm thiết đồ sát, nơi này trong không khí còn vương vất nồng nặc mùi máu tanh, mấy người Sát Thân Tông vậy sau đó cũng không có tinh thần an uống cái gì nữa, qua loa dọn dẹp liền bắt đầu nghiêm mặt canh gác nơi này.

Chuyện ngày hôm nay, sau khi Tập Cận tỉnh táo lại đã cho người về trong tông môn báo cáo, đến ngày mai hẳn sẽ có người chạy qua đây chi viện, lúc đó sẽ đỡ rất nhiều.

Cảm nhận xa xa như có như không đám mỏ nô len lén rình mò ánh mắt, mấy vị lính canh cũng cảm thấy ớn lạnh từng cơn. Hôm nay bọn họ thiếu chút nữa là bị đám nô lệ này cho xé xác rồi.

Cũng may Tập đại nhân trở về kịp thời, tuy giết nhầm bên mình không ít đồng bạn nhưng cũng xác thật đem i việc trấn áp xuống. Tuy chưa chính xác kiểm kê, nhưng mỏ nô số lượng phải giảm mất phân nửa, bọn hắn đám này đệ tử cũng bị giết 2 phần 3, đến bây giờ còn ai thất tán, đi lạc hay trốn ở đâu không cũng chưa có ai đi mất công tìm hiểu đây.

Tất cả đều là con chó Lý Tứ kia gây họa!

Cũng may mình chưa từng nếm qua tuyệt thế canh cá của hắn, nhớ đến lúc chiều tối chiến đấu mà shit văng khắp nơi cảnh tượng, vị này nhân huynh cũng nổi hết da gà.

Căng lên đôi mắt cẩn thận từng li từng tí cảnh giới xung quanh, mấy vị Sát Thần Tông ngoại môn đệ tử này không hề hay biết một thân hình bí ẩn lóe lên, không kinh động bất cứ ai lướt qua chỗ này.

Chính là Ngân Giáp thi.

Nắm giữ cái này tay đấm đã nửa tháng, Tống gia cũng bắt đầu quen biết vận dụng thứ này.

Uy lực rất lớn, thân thể rất cứng, tuy không có chân khí cũng không sao, dù sao hắn dùng lên rất thuận tay.
Đáng tiếc hàng này không có hướng dẫn sử dụng, hắn không hiểu cách bảo quản, Tống Khuyết thiết thực cảm nhận được thân thể Ngân Giáp thi đã bắt đầu mất đi hoạt tính đấy.

Dù có Tesseract năng lượng không gián đoạn ôn dưỡng, Tống lão gia đoán chừng hắn tối đa sử dụng được nó cũng chỉ tầm 3 năm, sau đó thứ này liền triệt để cứng ngắc, không thể điều khiển.

Nhưng 3 năm đã là quá đủ!

Lần này, Tống đại quan nhân giao cho nó nhiệm vụ đầu tiên.

Trốn qua một lác đác mấy trạm canh gác sau, Ngân Giáp thi không mất quá nhiều thời gian liền rình mò đến gần Tập Cận gian phòng.

Dùng Lĩnh Vực điều tra một phen, hắn tinh thần liền yên tâm.

Thằng này quả nhiên như Hổ Tử nói bị phản phệ đấy, lúc này đang ngồi trong phòng có gắng dưỡng thương. Nghe hắn ồ ồ thở dốc cùng trên thân thể không ngừng dật tán ra năng lượng, vậy hiệu quả hẳn cũng không ra sao.

Đã lão Tập hiện giai đoạn này không cách nào điều động chận khí, vậy còn đắn đo gì.

Ngân Giáp Thi không chút nào do dự bùng nổ ra tốc độ nhanh nhất, thô bạo phá vỡ cửa phòng xông vào.

“Ầm!”

“Ai?”

Ngay lúc Ngân Giáp có điều manh động, Tập Cận đã có điều phát giác, trợn mắt lên quát lớn.

Đáp lại hắn chính là một cái xanh mơn mởn tay trảo.

“Ầm!”

“Khục khục khục....”

Ngân Giáp khủng bố 5 Tượng lực, so với Tập Cận còn lớn hơn, hắn lại có thương trong người chỉ sử dụng được mấy thành công lực, chỉ một đong đã bị nó đánh bay về sau, đau đớn há mồm phun ra một búng máu.

“Ngươi là ai?”

Không quản lão Tập ngập trời nghi vấn, tiểu Cương Cương đã là đắc thế không tha người hung ác xông lại. Tập Cận rùng mình vội vàng xuất đao.

“Cheng.... Kenggg!!!”

Tiếng chói tai vang vọng không gian, chẳng biết Ngân Giáp thi tay lúc nào xuất hiện một thanh búa lớn, mãnh liệt hướng hắn hắc đao đập tới.“Keng... keng... keng...”

“Có thích khách!”.... “Người đâu mau tới!”

Bên này động tĩnh rất nhanh gây nên chú ý, một đám như chim sợ cành cong Sát Thần Tông đệ tử cho nhau kêu gào một hồi mới dè dặt dắt tay nhau chạy đến.

“Mau cứu Tập trưởng lão!”

Thấy địch nhân chỉ có một người, mấy người tinh thần mới khá hơn một chút, nhanh nhẹn xách đao giơ kiếm xông lại.”

“Leng keng... leng keng..”

Tiểu Cương Cương không quan tâm đến người khác công kích, để mặc cho bọn họ vũ khí chém lên người vang lên những đọa hỏa tinh cùng tiếng kim thiết chói tai. Nó còn là chuyên tâm vung búa đập Tập Cận thằng này.

“Ầm!”

Sức cùng lực kiệt Tập Cận chèo chống không được bao lâu liền trên ngực dính chắc ăn một đòn nặng, cả người như bao tải bay ngược ra sau.

Gian nan bò dậy, nhìn thấy đang điên cuồng lao đến phía mình đấu bồng nhân vì bị phía dưới đám người chém mà rách nát để lộ da mặt mũi da thịt, hăn sợ hãi quát lên:

“Cản Thi Phái người!”

“Khặc... khăc.. gràoooo”

Đáp lại lão chỉ là những âm tiết không rõ chữ cùng hung lệ một trảo.

“Ầm!”... “ầm!”

....

“Phốc!”

Gắng gượng thêm mấy chiêu, cuối cùng Tập Cận không tránh được một kiếp bị Ngân Giáp thi một trảo đâm xuyên qua lồng ngực.

Cảm nhận trên người sinh cơ cùng chân khí điên cuồng bị hút đi, hắn trợn to hai mắt khó tin, gian nan nhấp nháy mấy từ liền vinh quang cúp máy:

“Huyết... huyết... hận!!!!”

“Leng keng!”

Trên tay Tập Cận hắc đao rơi xuống đất vang lên tiếng kêu phá vỡ trong phòng im ắng.

“Trưởng lão đã chết!”

“Chạy nha!” – Đám kia Sát Thần đệ tử như vong vỡ tổ điên cuồng tìm đường chạy.

“Khặc!”

Ngân Giáp thi hai mắt huyết hồng, tham lam hút sạch Tập Cận trên người tinh huyết liền đơn giản nhặt dưới đất thanh đao cất vào không gian, bắt đầu hóa thành tàn ảnh nhanh chóng truy giết.

Trong đêm không đoạn vang lên tiếng thảm gào, tiếng quát mắng sợ hãi, để trốn trong lán trạn mỏ nô đám người sợ hãi bàng hoàng, run rẩy co lại một chỗ, căng chặt đôi mắt nhìn ra ngoài bóng đêm, dường như cố gắng tìm ra một chút đáp án như vậy.

Không biết qua bao lâu, Ngân Giáp thi đuổi bắt được tầm 20 người nữa như vậy, lúc này Tống Khuyết mới hài lòng dừng lại thu tay.

Con này Cương thi liền theo bản năng ngửa đầu lên trời há mồm rống lớn, xung quanh phiêu tán nồng đậm huyết khí như được dẫn dắt, một đám tất mật dồn qua bên này, thật giống như một chiếc phễu khổng lồ vậy xoay tròn đổ vào trong mồm Ngân Giáp thi.

Tống gia cũng là trợn mắt há mồm nhìn đây hết thảy, đợi tất cả quay về bình lặng sau, cảm nhận trong Tesseract sục sôi táo bạo lượng lớn năng lượng, hắn mới không khỏi lắc đầu cười khổ rời đi chỗ này.

Trước khi đi, còn không quên vô tình làm rơi trong Tập Cận gian phòng một tấm lệnh bài, phía trên ghi 3 chữ: Mao Thành Đông.

Chương 270: Trở về

Tang Khê Quận, một chỗ hẻo lánh cách Huyền Vũ Sơn hơn chục dặm.

Tống Khuyết cùng Hổ Tử hai người tìm một chỗ hang đá trống trải liền tạm thời dừng chân nghỉ ngơi đốt lửa.

Ăn tạm một chút thịt khô, cho Hổ Tử lấy một thân che kín đầu đấu bồng, hai người mới bắt đầu nhàn nhã ngồi uống nước thảnh thơi nói chuyện.

Chủ yếu là Hổ Tử hỏi thăm tình hình Dương Mật hai người, Tống lão gia cũng không thấy phiền cho hắn nhất nhất giải đáp. Riêng mấy chuyện liên quan đến tin tức cá nhân cụ thể, hắn vẫn lập lờ chưa cùng người này nói rõ.

Được một lát, đợi bóng tối dần sâu, Tống Khuyết dặn dò hắn tại chỗ chờ đợi. Lát sau khi người quay về, trên tay Tống lão gia đã mang theo một thanh màu đen như mực hắc đao.

Nhìn này quen thuộc đao hình, phần chuôi đao còn điêu khắc lấy mấy cái đầu lâu, mặt quỷ dữ tợn khủng bố, Hổ Tử lập tức rùng mình nghi vấn:

“Thiếu gia, đây là...”

“Đúng vậy, chính là của Tập Cận thằng kia, hắn đã chết!”

“Thật sự đã chết rồi?”

Gật gật đầu, chăm chú quan sát trên tay đồ vật, Tống Khuyết cũng không ngẩng đầu lên, rất tùy ý trả lời.

“Vừa bị ta cưỡi Tia Chớp quay lại một chuyến rồi thuận tiện giết rồi. Huyền Vũ trại mỏ cũng đã bị công phá, nơi đó tù nhân bây giờ hẳn đang chạy chối chết đây. Chúng ta ngồi thêm một lát rồi cũng phải lập tức lên đường, rời chỗ này càng xa càng tốt.”

“Rõ, thiếu gia!”

Hổ Tử không có gì dị nghị, nhưng lúc này trong lòng cũng nghiêm nghị rất nhiều. Xem ra thiếu gia mình vậy thực lực thật sự không tầm thường sao, dù Tập Cận hắn vậy bị thương phản phệ, vũ lức 10 chỉ còn 5, 6, nhưng đó dù sao cũng là hàng thật giá thật Nhất lưu cao thủ.

Hơn nữa xung quanh còn mấy chục hào võ giả tay chân, vậy mà người trẻ tuổi này chi đi một chuyến ngăn ngắn hơn 1 khắc chung liền đã giải quyết xong việc quay về, quần áo trên người cũng không chút tổn hại.

Thật là đáng sợ bản lĩnh cùng đảm phách.

Hắn lại không biết Tống Khuyết đi ra một chuyến chỉ để lòe người, che mắt một phen. Ngân Giáp Thi hoàn thành nhiệm vụ chạy ra ngoài không bao lâu thì Tia Chớp cũng đã xà xuống bắt lấy nó, Phân hồn của hắn lúc đó đã lần nữa trở về trên người con hung điểu này, Tiểu Cương Cương thì ngoan ngoãn quay lại không gian quan tài yên vị nằm, cực kỳ thuận tiện.

Tống đại quan nhân không khỏi hâm mộ nếu như mình bản thể cũng có thể tùy ý xuất khiếu linh hồn như này có phải thật tốt. Lúc nào gặp nguy hiểm hắn liền đem thân xác thu, thông qua không gian trốn đến bên kia phân hồn, vậy há chẳng phải mình cũng coi là học được một môn di chuyển tức thời, nhắm mắt liền đi ngàn dặm.

Lúc đó mới gọi chân chính sinh mệnh vô ưu nha!

Cảm thán một hồi, để Tia Chớp vòng quanh trên bầu trời quan sát Huyền Vũ mỏ sau đó diễn biến, Tống Khuyết lại không quản ngoại giới hồng thủy nhập trời, hai mắt vẫn đang tinh tế đánh giá từ trên người Tập Cận thu được hắc đao.

Chỉ thấy nó từ đầu đến chân toàn thân đen nhánh, bóng loáng đến soi gương được. Trọng lượng thật lớn, so với Tỉnh Trung Nguyệt còn hơn mấy thành, trình độ sắc bén càng là hơn xa.

Hắc đao chỉ lẳng lặng nằm đó thôi, trong hang 2 người đã cảm nhận được đao khí sắc lẹm đến lạnh người, hàn khí lan ra một vùng để hang đá không gian nhiệt độ hàng xuống một mảng lớn.

Thật là một danh bảo đao vậy!

Không quản trước đó nó tên là gì, bây giờ nó liền là họ Tống. Hắn nhớ lại mình tiền kiếp nước Đại Việt vị kia anh hùng áo vải bên người một thanh thần binh liền không ngần ngại đạo tên cho mình sử dụng.

Ô Long Đao.

Từ nay này đao sẽ được gọi Ô Long, đợi trở về cho người tân trang một phen sau nó sẽ cùng Tống gia chiến tẫn thiên hạ quần hùng.

“Ông!” – Đang lúc Tống Khuyết hăng hái, bên hông hắn tiểu Thiên đứa này tiện nghi nhi tử liền không vui, bất mãn bày tỏ thái độ không phục.

Còn có thể làm sao, Tống ba ba đành đem vải gói Ô Long Đao lại, lựa lời trấn an tiểu tử này một phen rồi mới cùng Hổ Tử lập tức trong đêm lên đường.

......

Thanh Hà huyện, Mai Viên Sơn Trang.

Cách xa gần 1 tháng trời, Tống lão gia mới lần nữa trở về chính mình ổ nhỏ.Mấy ngày hôm trước đại náo Huyền Vũ sơn một hồi sau hắn cùng Hổ Tử hai người liền lập tức trong đêm chạy chối chết, cách Tang Khê quận càng xa càng tốt.

Lường trước Sát Thần Tông người sẽ điên cuồng lùng soát bắt người, trên trán Hổ Tử dấu hiệu lại dễ thấy như vậy nên bọn hắn cũng không dám vào thành, hai vị đại lão gia thân thể cũng không cần quá mức chiều chuộng, bọn họ chính là chuyên chọn tiểu đạo trời tối mà đi.

Thêm nữa Tia Chớp trợ giúp, cứ thế sau 2 ngày mới tìm đến Cự Kình Thương Hội chi nhánh tại Kiếm Nam một toà đại thành thị.

Việc tiếp theo liền đơn giản, có Cự Kình Thương Hội trợ giúp. Tống gia liền yên tâm thoải mái lên thuyền, xuôi theo dòng nước trở về Dương Nam, trong lúc này cũng không có kẻ nào mù mắt dám xông lên kiểm tra hai người bọn hắn.

Về Dương Nam Phủ, quy tâm như tiễn Tống Khuyết cũng không tốn thời gian liên lạc chào hỏi người nào, lúc này dẫn theo Hổ Tử lập tức cưỡi ngựa lên đường, phong trần mệt mỏi nửa ngày trời đến khi mặt trời khuất núi, hắn thân thương ngôi nhà đã xuất hiện ngay trước mắt.

“Ngaoô…!!”

Vẫn là như thế quen thuộc một màn, Husky cái này trung thành tiểu đệ đánh hơi được chủ nhân từ rất xa liền hưng phấn tru lên kéo theo đám gia thuộc chạy ra ngoài cổng lớn đón người.

“Chít chi!”

Nhưng lần này dẫn đầu lao ra lại là Manh Manh, con này đỏng đảnh hồ ly cũng phát giác chủ nhân trở về, liền nhảy lên đầu nó toạ kỵ Tiểu Hắc nhanh chân đến trước, bằng con hắc hổ này cước lực, Husky cũng chỉ có hít bụi phần.

“Ha ha!”

Bế lên Manh Manh đặt nó lên vai, rảnh tay đến ôm Husky cùng Ngộ Không hai đứa, Tống đại quan nhân mới quay sang đằng sau mấy người cười:

“Lão Nhiếp, những ngày này ta không ở, trong nhà có chuyện gì không?”

“Thiếu gia, mọi chuyện đều ổn. Chỉ có Nguyệt Khuyết Các bên kia có chuyện, nhưng đều là chuyện vui, sau đó thời gian ngài vậy có việc bận rộn.”

Nghe Nhiếp Phong nói, Tống Khuyết cũng đoán được mấy phần, lúc này cười lớn:

“Bận rất tốt, bận rộn là tốt rồi.”

Lúc này Dương Mật, Dương Tử hai tiểu nha đầu cũng đã gạt chân nhỏ chạy tới, chưa kịp vui mừng chào đón thiếu gia, nhìn đến một người trùm kín đấu bồng đứng sau lưng hắn cả hai đều lòng có dự cảm, run giọng hỏi:

“Thiếu gia …. đây có phải là …?”“A Mật, a Tử …” - Kia người thần bí cũng nghẹn ngào.

“Được rồi, đây không phải chỗ nói chuyện. Tất cả vào nhà lại nói!”

Thấy mấy người lập tức sẽ phải hô to gọi nhỏ, Tống Khuyết vội vàng quát ngưng rồi dẫn đầu đi về mình biệt viện.

……

Trong mình sân nhỏ,

Tống đại quan nhân đang cho mấy người kể lại mình lần này một chuyến hiểu biết. Tất nhiên như việc tham dự Chú Kiếm Sơn Trang lần đó liền một chữ cũng không đề cập, nhưng dù như thế cũng đủ để mấy người lo lắng quá chừng.

Bên kia Dương gia 3 người đã cho nhau nhận thân, a Mật, a Tử hai tiểu lúc này còn đang hai mắt đỏ hoe thút thít nhìn mình nghĩa huynh đây. Thấy hắn mặt mũi bị người huỷ dung thế này, cả hai đau lòng không được.

“Hổ Tử ca, ngươi mặt như này vậy sau này phải làm sao.”

“Ha hả, nào có gì đáng ngại. Giữ được mạng như này đã tốt vô cùng, chút nữa ta tìm một mồi lửa đem mặt mình cũng thiêu rụi vậy cái này dấu ấn cũng tự nhiên mà mất.”

Hổ Tử thập phần tiêu sái cười lớn không quan tâm nhưng đem hai tiểu dọa đến sắc mặt trắng bệch.

Đang cùng Nhiếp Phong, Hùng Bá, Đao Tử hỏi chuyện Tống Khuyết nghe thằng này như thế hung tàn cũng hơi sợ.

“Chớ! Hổ Tử, không cần phải như thế!”

Thằng này cũng là quang côn, thập phần quả quyết:

“Thiếu gia, để lại dấu ấn thế này sau này Sát Thần Tông người tìm đến cũng là phiền toái. Chỉ một vết sẹo nhỏ thôi, nhịn một cái liền qua, không có vấn đề gì.”

Tống đại quan nhân cũng hơi ê răng, thật sự hung nhân nha. May cho thằng này là nghề cũ của hắn là bác sỹ thẩm mỹ, cái tội này cũng là có thể tránh được:

“Không cần phải như thế cực đoan, trên trán ngươi vết sẹo đợi mấy ngày nữa ta cho ngươi giải quyết. Không dám đảm bảo có thể nguyên vẹn như xưa nhưng ít nhất cũng như cũ được 8, 9 thành.”

Đều là người từ da từ thịt mà thành, nếu không đến bước đường cùng ai lại muốn tự thiêu mặt huỷ dung, Hổ Tử nghe hắn nói như thế cũng không nhịn được kích động.

“Thiếu gia, việc này là thật!”

“Chuyện nhỏ như một bữa ăn sáng mà thôi, việc này cứ để đó ta lo.”

“Thiếu gia! Cám ơn ngươi!” - Dương Mật hai tỷ muội hưng phấn cùng tiến lên tại hai bên má hắn mổ một cái trêu đến Tống lão gia sung sướng cười ha ha.

Trấn an được mấy người, trong lúc chờ đợi hạ nhân chuẩn bị tiệc rượu, Tống Khuyết còn là rút ra thời gian đi ra sân vườn thăm nom hắn nhóm tâm can bảo bối.

Gần một tháng không về, đám này Ngọc Dương Gạo mọc lên vẫn rất khả quan, nhưng không có Tesseract năng lượng bồi dưỡng, dù lão Nhiếp mấy người vẫn đều đặn chăm bón, mấy cây non cũng không cách nào phát triển thần tốc như xưa. Nghĩ đến đã đầu tháng 3, mùa hè cũng là sắp tới, đây chính là dịp quan trọng nhất đối với đám này Ngọc Dương Gạo, người nông dân bỗng thấy trọng trách nặng nề.

Dũng mãnh bù đắp cho đám cây non một lượng lớn năng lượng, nhìn lại một lần đỏ rực tràn đầy sức sống sân nhỏ, Tống lão gia mới hài lòng đứng dậy rửa tay đi về mình sân, nơi đó thức ăn hẳn đã được mang lên, chỉ chờ hắn về là có thể bắt đầu.

Trong nhà chỉ có tin vui, bữa đó cả Mai Trang người coi như được sung sướng say sưa một buổi. Trên bàn ăn Tống Khuyết cũng cho lão Nhiếp mấy người nói sơ qua về Dương gia tỷ muội, Hổ Tử mấy người lai lịch. Đồng thời căn dặn nhất định phải nghiêm lệnh bảo mật, đây chính là liên quan đến ngập trời phiền toái, tốt nhất là không cùng người bên ngoài nhắc qua bọn họ mấy người.

Hiểu được sự việc nặng nhẹ Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử 3 người cũng lập tức cam đoan, ở đây chính là mình mấy cái tử trung nòng cốt, Tống Khuyết còn là cảm thấy yên tâm tin được.

Không biết rót hết bao nhiêu bình Liệt Hỏa Tửu, cuối cùng ngoại trừ Tống, Hùng 2 người, còn lại đều là say đến chuếnh choáng, lắc lư mãi mới tìm được về phòng mình.

Tống gia cũng rốt cuộc rảnh hơi, chính thức trốn vào phòng riêng chuyên tâm quan sát thân thể biến hóa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau