TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 261 - Chương 265

Chương 261: Tông sư chi uy

Bên này Bạch Liên Giáo đã có điều hành động, Chú Kiếm Sơn Trang bên kia người dù cho gặp biến cố đột ngột nhưng cũng không phải không có gì chuẩn bị đấy.

“Tiện nhân muốn chết!”

Chỉ thấy kèm theo tiếng phẫn nộ quát lớn, lúc này từ một đỉnh núi phía sau Sơn Trang, một đạo màu xanh thông thiện triệt địa kiếm quang cũng là đột ngột mọc lên, xông thẳng Bạch Liên Thánh Mẫu hung hăng va chạm tới.

Lại là một vị Tông sư!

“Ầm!”

Không gian chấn đãng rung động lắc lư không ngừng, tại xa xa như Tống Khuyết mấy người cũng cảm nhận được không khí ù ù áp lực truyền đến khiến cho cả người hít thở không thông.

“Lạc lạc, Ngọc Hư lỗ mũi trâu, xem ra ngươi đối với Thần binh cũng rất để tâm sao!”

Thì ra nàng đối thủ là Ngọc Sơn Quán chủ Ngọc Hư Chân nhân, chỉ thấy lúc này Bạch Liên Thánh Mẫu kiếm thế bị chặn, người cũng bị đánh lùi lại mấy chục trượng nhưng đại thể vô ngại. Chỉ đạp không mấy bước liền có thể mở miệng trêu ghẹo tiếp tục tiến lên cuốn lấy đối phương.

“Hôm nay bần đạo phải trảm ngươi cái này yêu nữ vì dân trừ hại.”

“Khanh khách, nô gia sợ hãi!”

“Ầm ầm ầm...” – Trên bầu trời tiếp tục truyền ra những tiếng kinh thiên động địa nổ vang. Trong không gian liên tiếp truyền đến từng đợt sóng chấn động để dưới mặt đất cây cỏ lắc lư không ngừng.

Không rảnh tiếp tục quan sát mấy vị kia thần tiên quyết đấu, Tống lão gia chỉ kịp ước ao ngắm nhìn mấy mắt vậy liền cắm đầu bám theo Huyết Y con hàng này xông vào Chú Kiếm Sơn Trang.

Nơi đó đã gấp rút triệt tập được không ít võ giả đang nghiêm mật chờ sẵn.

“Bắn!”

Đón đầu bọn hắn chính là phô thiên cái địa mưa tên, từng thanh từng thanh to bằng cổ tay em bé vậy quân nỏ dày đặc bắn nhanh về phía mấy người.

“Leng keng... keng..”

“Á...áaaaa”

Vũ tiễn quá dày, dù là bên này người lập tức múa đao lộng kiếm đem thân mình bảo hộ nhưng cũng không ít người tại vừa rồi một đợt bị trúng chiêu, bị ghim chặt như con nhím nằm dưới đất lăn lộn.

Đám cao thủ hàng đầu như Tống Khuyết vậy tất cả vô ngại, bọn họ cũng không quản đồng bạn kêu rên, cả đám đều bộc phát tăng nhanh tốc độ càng nhanh lao tới.

“Giết!”

Khoảng cách không quá xa, Quân nỏ còn chưa kịp đến lần thứ 2 phát động hai bên đã giáp lá cà, binh đao tương kiến.

Tiếng đao thương kiếm kích, tiếng gào khóc kêu rên vang vọng khắp nơi, như thế mỹ diệu ban đêm bỗng chốc liền thành tu la địa ngục, thây chất đầy đường, máu chảy thành dòng loang lổ như suối.

Ngọc Sơn Đạo Quan người trước đó đã đoán chắc Bạch Liên Giáo người đến phạm, bọn họ đồng dạng đã có chuẩn bị nhưng thật sự không ngờ việc lại diễn ra trước một ngày.

Không như Bạch Liên yêu nhân, bọn họ những này danh môn đại phái địa chỉ minh bạch rõ ràng, cũng không thể trong nhà để trống chẳng may địch nhân thừa cơ mà vào. Ngọc Hư chân nhân chỉ dám dẫn theo trong sơn môn một nửa số cao thủ đến Chú Kiếm Sơn Trang bên này trợ trận.

Hơn nữa gửi thiệp mời giang hồ đồng đạo bốn phương, lực lượng như vậy hẳn là đã có thể an toàn vô lo, không khéo còn có thể nhân cơ hội cắn ngược cho đám ma giáo yêu nhân kia một lần thảm thống giáo huấn đây.

Đáng tiếc, bọn họ đoán được mở đầu nhưng không đoán được kết thúc.

Giang hồ bằng hữu đến quan lễ một là chưa đến, hai là đến rôì nhưng còn đang tại trong Chú Kiếm Thành nghỉ ngơi chờ đến ngày mai đây. Bây giờ tại Sơn Trang ngoại trừ Ngọc Sơn Đạo Quan cùng Chú Kiếm người, cũng chỉ có cực kỳ thân thiết bằng hữu mới có thể ở lại qua đêm.Bằng chút đó thực lực là không đủ chống đỡ như lang như hổ đám tặc nhân đấy.

Ngọc Hư Chân nhân vẫn không đoạn quan sát phía dưới tình hình, thấy bên mình nhân mã bị người điên cuồng chém giết trong lòng nhức nhối không thôi, âm thầm sốt ruột không giúp được gì hắn đành cắn răng quyết đoán:

“Tất cả lùi lại, hướng Chú Kiếm Thành rút lui!”

Bên đấy người cũng đã là nỏ mạnh hết đà, lúc này nghe lệnh đều là đồng loạt thở dài một hơi, tại mấy vị cao thủ bảo hộ dần dần co cụm lại với nhau, hướng phía Nam từ từ lùi lại.

“Phá Địa mạch của Kiếm Chủng cho ta!” – Sơn trang Trang chủ Mạc Ngư tâm còn lo lắng chưa xuất thế Thần binh, lúc này không quên hét lên nhắc nhở phía dưới người đem trận pháp phá hủy hòng gián đoạn quá trình thai nghén kiếm linh.

Nhưng Bạch Liên Giáo bao lâu mưu tính chuyện này, những chi tiết này tự nhiên sẽ không không chú ý. Chẳng biết lúc nào âm thầm tiềm phục đến chỗ Đoạn Long Thạch mấy vị hảo thủ đã sớm chờ sẵn nơi này vội vàng ra tay cản trở.

“Kiếm Chủng đã mở, mau vào đoạt cơ duyên!”

Không biết thằng nào gào lớn một câu, Bạch Liên trận doanh bên này đám người không màng đuổi giết địch nhân, cả lũ đỏ mắt lên cắm đầu xông hướng nơi xa một khe núi, chính là cửa vào Kiếm Chủng chen nhau mà ùa vào..

Tống lão gia vốn cũng muốn nhấc chân đi theo, nhưng làm sao Tia Chớp nãy giờ quan sát thấy dưới này ăn mặc áo gai Bạch Liên giáo đồ giống như tất cả đều như hẹn trước vậy lúc này thờ ơ bất động, xông lên hăng nhất ngược lại là đám ô hợp liên quân. Liếc mắt nhìn qua Huyết Y thằng chó kia cũng là một bộ dáng không quan tâm như thế, Tống Khuyết liền rùng mình thanh tỉnh.

Có âm mưu!

Quả nhiên!

“Ầm!!!”

Kèm theo một tiếng kinh thiên nổ mạnh, Kiếm Chủng bắn lên vô số cột dung nham như núi lửa phun trào, thoáng chốc lan tràn khắp nơi, chiếu rực cả một khoảnh trời.

Dung nham sức nóng há là da thịt con người có thể chịu được, một đám bị lòng tham che mắt gia hỏa lúc này trải qua biến cố vậy liền tử thương thảm trọng, sống sót không đến 2 thành. Còn lại ngay cả kêu rên cũng không kịp liền bị hỏa diễm cuốn trôi, để lại trong không khí văng vẳng tiếng thảm gào cùng thoang thoảng mùi thịt khét.

“Ngọc Hư, giỏi tính toán! Đáng tiếc so về trí tuệ bản Thánh Mẫu thông minh hơn ngươi lỗ mũi trâu này gấp trăm ngàn lần, còn hậu chiêu gì cứ việc đem ra.” – Lúc này Bạch Liên Thánh Mẫu phiêu phù giữa không trung nhìn Chú Kiếm Sơn Trang một đám người cười lạnh chế giễu.

Âm thầm quan sát tình hình hiện nay, thấy Bạch Liên Giáo người nguyên vẹn không chút mất mát, chết đi chỉ toàn lũ binh cua tướng cá tạp nham, Ngọc Hư thầm hận nhưng cũng biết đại thế đã mất, không còn cách nào. Giữ được núi xanh không lo thiếu củi đốt, hắn chỉ lạnh lùng nhìn Bạch Liên một lần rồi quyết đoán lùi lại.“Đi!”

Chú Kiếm Sơn Trang người già mang trẻ, khỏe mang thương dìu dìu dắt dắt nhau lùi về Chú Kiếm Thành. Cũng may bọn hắn đã dự kiến một trận chiến khốc liệt sắp tới, trẻ em nữ quyến hầu hết đều đã đưa vào thành từ trước nên cũng không cần quá mức rườm rà.

Có một vị Tông sư cùng cả chục Nhất lưu cao thủ bảo hộ, Bạch Liên trận doanh bên này người cũng không dám thực sự áp sát quá gần, hơn nữa mục đích của bọn hắn không ở đây, chỉ có lệ công kích xua đuổi vài đợt liền mặc kệ địch nhân rút lui.

Chiến sự diễn ra nhanh kết thúc cũng nhanh, nhưng không vì thế mà không hung hiểm, thực ra những trận đánh chớp nhoáng thế này còn tàn khốc hơn trường kỳ chiến.

Hai bên chém giết đâu vào đấy tính ra cũng chỉ nửa giờ, ngăn ngắn bằng đó thời gian, Tống Khuyết đếm sơ sơ tại Chú Kiếm Sơn Trang cũng đã bỏ lại hơn 400 điều sinh mệnh, tất cả đều là tu vi có thành võ giả, nơi này bây giờ có thể nói huyết khí trùng thiên cũng không quá.

“Nhanh lên! Thu dọn tất cả thi thể ném vào Kiếm chủng.”

Theo một tiếng quát vang lên, một đám Bạch Liên môn đồ tay chân nhanh nhẹn đi xung quanh thu lượm xác chết.

Cái này Tống Khuyết liền không quản, hắn vẫn bám sát Huyết Y cùng đi theo một nhóm Bạch Liên cao tầng, vội vàng hướng Kiếm Chủng chạy đi.

Con chó này dường như biết hết kế hoạch nhưng cũng không cho mình bất cứ nhắc nhở nào, xem ra cũng đã nổi lên tâm tư muốn loại trừ hắn. Bây giờ thế cuộc chưa rõ, đi theo mấy kẻ này mới là an toàn hơn cả.

.......

Dù Tia Chớp từ nãy đến giờ nhìn qua nơi này không biết bao nhiêu lần, nhưng chính thức tự thân quan sát cái gọi là Kiếm Chủng, Tống lão gia vẫn bị nơi này đồ sộ cho chấn động.

Chỉ gặp nó cửa vào là một nhân công khe núi do sức người đào ra, khi nãy dung nham trào ra từ đây, bây giờ dưới đất vẫn còn nóng cháy. Bọn hắn phải men theo hai vách, cẩn thận từng li từng tí thi triển khinh công chạy qua.

Tiến vào bên trong, chân chính Kiếm Chủng lại như một chiếc phễu bậc thang khổng lồ, sâu hàng ngàn trượng.

Tại dưới cùng là một biển dung nham nóng bỏng đang ngùn ngụt bốc lên khói xanh, trong không khí thoang thoảng mùi lưu huỳnh khiến người ghê mũi.

Từ trên xuống dưới, xung quanh còn đào 8 đạo mương rộng tầm 3 trượng chạy dọc xuống dưới Dung Nham hồ, không hiểu bằng cách gì bây giờ từ trên đỉnh mương, nóng cháy dung nham vẫn đang liên tục ồ ạt chảy xuống, dường như người ta dùng một chiếc máy bơm công suất lớn hút nó lên trên rồi phun ra thành thác lửa vậy.

Mỗi đạo bậc thang đều cao cả chục trượng, lúc này dung nham còn đang vương vãi trên khắp lối đi, một vài vết than đen hình thân thể còn không gián đoạn xèo xèo bốc cháy, cảnh tượng này khá là thấm người.

Chú Kiếm Sơn Trang người đục rỗng bên trong các bậc thang kiến tạo phòng ở, đếm số lỗ đen miệng hang vậy nơi này có đến mấy trăm gian phòng, hẳn dùng để rèn đúc dùng, người bình thường cũng sẽ không nghĩ quẩn đến đây mà sống.

Trước cửa cửa mỗi gian phòng, trên đường đi cắm không biết bao nhiêu là đao kiếm, vũ khí. Không biết đã cắm ở đó bao lâu, để mặc cho đối mặt ngày đêm mưa gió, loang lổ rỉ sét cũng không quan tâm. Bây giờ bị dung nham cuốn qua, nhiều thanh không chịu được tàn phá đã gãy gập xuống, lơ lửng trôi theo dòng nham tương.

Giữa hồ dung nham đó trôi nổi một đài trụ, ở trên cắm duy nhất một thanh kiếm, vậy hẳn là hôm nay mục đích chuyến này Thần Kiếm. Nhưng lúc này đúng như truyền ngôn, nó dường như vẫn thiếu một chút linh tính như vậy, để ngay cả người ngoài nghề như Tống Khuyết cũng cảm thấy không được trọn vẹn, hoàn mỹ.

Đang lúc Tống Khuyết mải đánh giá xung quanh, Huyết Y lúc này đến gần hắn hất cằm ra hiệu chỉ về trên các bậc thang vũ khí nhỏ giọng nhắc nhở.

“Trừ dưới dung nham hồ cái kia không được đến gần, dưới kia vũ khí ngươi tùy ý lấy xem như phần thưởng của các ngươi, lấy được bao nhiêu vậy là tùy vào bổn sự. Nhưng nhớ kỹ một điều cho ta, gặp người liền giết, không cần biết đối phương là ai lập tức giết, ngươi không giết người người cũng giết ngươi. Xong việc liền tự hành trở về đi thôi, tiểu tử, tự cầu phúc đi!”

Bỏ lại một câu lão cẩu này liền không quản thêm, phi thân đi theo một đám Nhất lưu cao thủ nữa thành một vòng tròn vây xung quanh Dung nham hồ lại. Không biết bọn hắn là dùng biện pháp gì, bỗng dưng tầm đó một tấm khí tráo màu đỏ tươi như tấm lưới bằng hỏa diễm hư không xuất hiện, đem hết thảy người cùng giữa nhất Thần bình bao lại, bên ngoài người cũng không có cách nào quan sát được bất cứ động tĩnh nào bên trong.

Hành động này như một tín hiệu, xung quanh một đám người như Tống Khuyết liền ào một cái tản ra, chạy vội đến các gian nhà xung quanh bậc thang kia tìm kiếm riêng mình cơ duyên đi.

Trầm ngâm quan sát một hồi, Tống lão gia cũng không lập dị, nhanh chóng chọn mấy bậc thang sát gần Dung Nham hồ nhất chạy đến.

Chương 262: Ngân Giáp thi

Chú Kiếm Sơn Trang, Kiếm Chủng.

Tống Khuyết thân pháp phiêu dật né qua dưới đất vương vãi nham tương, thuận tiện đánh bay mấy đứa không có mắt gia hỏa liền bắt đầu một vòng xét nhà dọn đồ.

Nơi này binh khí cắm đầy đường, tùy ý đâu đâu cũng thấy được nhưng có thể khẳng định càng đi xuống dưới chất lượng sẽ càng tốt không sai.

Dù sao bên dưới là Dung Nham Hồ, không có một thân hơn người tu vi ngươi ngay cả đến gần cũng không chịu được. Những người dám ở dưới này mở động phủ luyện khí vậy tất nhiên đều là võ công cao thâm hạng người.

Võ công cao cường = lớn tuổi = kinh nghiệm phong phú = rèn ra vũ khí chất lượng càng cao.

Suy luận này hẳn chắc chắn không sai, dù sao Tống gia hắn chính là nhận chuẩn cái này. Cùng hắn chung suy nghĩ người vậy đồng dạng không ít, tất cả đều không quản bên trên mấy bậc đồ đồng nát sắt vụn, đều lăm le xuống dưới nhặt bảo đi.

Cậy vào hơn người khinh công, Tống Khuyết nhanh chóng đến nơi này dò xét một vòng, tìm mấy động phủ nhìn cửa to nhất liền một đầu chui vào.

Bên trong đại thể bố trí giống nhau, thập phần đơn sơ giản dị. Ngoại trừ bàn đá ghế đá vậy cũng là những đe sắt, lò nung, búa lớn cùng mấy thanh vũ khí.

Tâm tư linh mẫn Tống Khuyết còn nhận ra được vũ khí cắm trước cửa mấy động phủ này chất lượng so với hàng vứt tùy ý ngoài đường kia cao hơn một cấp bậc đấy, vì thế nào còn tâm tư đi quản dọc đường đồng nát, vội vàng nhanh tay nhanh chân đem trong phòng đồ thu gặt.

Đao... thu!

Kiếm... thu!

Thương... thu!

Búa... thu!

Đe sắt.... cái này quá to không thu.

Dọn sạch sẽ một gian phòng, hắn lại nhanh chân chạy đến chỗ kế tiếp. Lúc này người khác cũng đã khoan thai đến muộn, cạnh tranh vậy lập tức nổ ra.

Đang lúc Tống lão gia mải mê nhặt đồ, một con dã quái từ đâu xuất hiện chặn hắn cửa phòng rồi lớn giọng hô quát.

“Tiểu tử, đem đồ vật buông, nếu không....”

“Ầm!”

Không có thời gian nghe đám này NPC lảm nhảm, ở đây hết thảy đều là Ma giáo yêu nhân, hơn nữa khi nãy Huyết Y cũng nói rồi, tận lực giết người vậy hắn cũng không cần nương tay do dự. Thấy người liền đập không sai.

Sẵn tiện trong tay búa lớn, Tống gia liền cho thằng dã quái vừa rồi 1 búa nát đầu, tay lớn khẽ vồ đem hắn trên thân tinh huyết hút cạn liền nhanh chóng thu dọn đồ đạc cho vào không gian, chỉ giắt lên mình vài thanh khá cùi đao kiếm đánh lừa mọi người rồi tiếp tục xông đến gian nhà kế tiếp.

“Hắc, chết đi!”

“Ầm!”

Gào to, đập chết, hấp tinh.

Thu thu thu...

Tống đại quan nhân làm không biết mệt.

Vơ vét sạch một phòng lại một phòng, đang lúc hắn chuẩn bị đến chỗ kế tiếp vậy ánh mắt bỗng lơ đãng lướt qua dưới đe sắt một thanh kiếm đen thui lủi, chỉ để lộ ra ngoài một đoạn ngắn bằng gang tay vậy.

Giấu kỹ vậy? Chẳng lẽ là bảo? Với bản tính nhạn quá nhổ lông của hắn, tự nhiên nhìn thấy liền không thể bỏ qua, đá văng đe sắt ra đem nó nhặt lên thu thập.

Fu*k!

Hóa ra là một thanh kiếm cùi bắp đen đúa xấu xí, dài chỉ hơn chủy thủ một chút, không biết thằng nào dùng đầu thừa đuôi thẹo nguyên liệu chế ra, để Tống Khuyết còn chút niệm tưởng lập tức tan biến. Nhưng nhặt cũng đã lỡ nhặt, hắn chép miệng một cái đem thứ nát hàng này thu vào không gian.

Thu!

Nhìn trên tay nguyên vẹn đoản kiếm, Tống gia ngớ ngẩn.

Thu!

Cái đệch, sao lại không thu được?

Chẳng lẽ không gian đầy? Hắn âm thầm quan sát, nhưng vẫn còn trống hơn nửa nha.

Thử thu trên hông dắt mất thanh kiếm vụn, tất cả đều thành công. Hắn đem kiếm vụn lấy ra lần nữa nhìn về hắc kiếm.

Thu! – Thu dell được.

Chợt Tống Khuyết nhớ đến, mình không gian chỉ có một loại vật là không thể thu đấy, tiện đà nhìn về tiểu hắc kiếm này ánh mắt bắt đầu trở nên quỷ dị.
......

“Ố ồ!”

“Thật may mắn, vẫn còn người ở đây!”

Đang lúc hắn suy nghĩ miên man, ngoài cửa động bỗng dưng xuất hiện hai bóng người.

“Khí huyết thật hùng hậu, con ngoan, lần này hẳn là có thể ăn ngon một bữa rồi.”

“Gàooo...”

Giọng nói ngả ngớn để Tống gia không vui, đem hắc kiếm dắt bên hông bắt đầu hiếu kỳ quan sát tới người.

Hai người này.. không đúng, phải nói là một người, cái khác.... vậy hẳn là trong truyền ngôn cương thi.

Chỉ thấy cửa lớn đang đứng chặn một ăn mặc hắc y cẩm phục, mặt vàng như nến nam tử cùng bên cạnh hắn một thứ hình dáng con người, như tướng lĩnh sa trường vậy mặc lên một lớp áo giáp, đầu đội thiết khôi che kín toàn bộ chỉ trừ khuôn mặt.

Nói nó không phải người vì phần thân thể lộ ra có thể nhìn thấy da dẻ khô quắt, mặt xanh nanh vàng. Hơn nữa ánh mắt nó vô thần đờ đẫn, tin nó là một người mới là gặp quỷ.

“Bảo bối, giết hắn!”

Đến người cũng không có thời gian cùng hắn dài dòng, chỉ thấy hắc y nam tử kia quát khẽ một tiếng, còn này cương thi vậy lập tức há mồm phun ra một đống khói xanh, trong gian phòng chật chội phút chốc liền bị cái này vụ khí chen đầy.

Chỉ ngửi thoáng qua một hơi, đối với khứu giác linh mẫn như Tống lão gia quả thật không khác nào cực hình tra tấn.

Quá mẹ nó thối mồm, tanh hôi nồng nặc không nói còn có độc tính để người đầu váng mắt hoa. Hắn phải lập tức dùng Tesseract đem độc khu trừ đồng thời tê liệt mình mũi chó, lúc này mới thầm hận xách búa xông lên hung hăng cho thằng khốn kia một chùy.

“Keng!”

Đạp đạp..đạp....

Cẩm y nam tử chặt chẽ núp sau hắn cương thi, Tống Khuyết một đòn liền bị con này bộ dáng tởm lợn cương thi tùy tiện một trảo chấn phá rồi, hắn cũng bị phản lực chấn động lùi về sau mấy bước mới vững được thân hình.

Cảm nhận trên tay tê tê cảm giác, Tống lão gia lòng dâng lên kinh hãi.

Tương đương với Nhất lưu cao thủ Cương thi!

“Lại có thể chống chọi được thi độc, không tệ sao, thân thể ngươi lão tử nhận rồi. Ngân giáp! Giết hắn, cho gia gia ta đem về nuôi thi, có lẽ mấy năm sau ngươi lại có thêm một huynh đệ, cạc cạc...”

Nhìn thấy Tống tặc thể phách cường hoành như thế, kia nam tử hai mắt tỏa sáng, sung sướng đối với dưới tay hắn Ngân Giáp thi hô to gọi nhỏ.

“Grừ...”
Hai mắt đờ đẫn Ngân Giáp thi nghe chủ nhân ra lệnh liền không biết phản kháng, lúc này giơ lên hai trảo xanh mượt xông lại.

Tống Khuyết tinh thần nghiệm nghị, lập tức tiến vào Siêu Thần trạng thái, dùng gần 3 Tượng lực một búa chính là lẫm liệt đập ra.

“Keng!!!!”

Tiếng kim thiết chói tai vang dội, để trong phòng mấy người đều cảm thấy màng nhĩ nhức nhối.

Đáng tiếc, Ngân Giáp thi bị hắn một đòn cũng không có gì lớn ngại, chỉ lùi lại 2 bước liền đứng vững. Búa lớn lực trầm như thế đập lên tay trảo của nó ngoại trừ làm gãy mấy cái móng tay vậy cái gì cũng không làm được.

Tống Khuyết kinh hãi gần chết.

“Gràoooô!!”

Dường như ăn này một đòn, con này Ngân Giáp thi cũng trở nên cuồng bạo. Hai mắt nó đỏ lên thị huyết quang mang, há mồm gào giận giữ liền tiếp tục xông về phía hắn.

Gian phòng quá chật để Tống Khuyết thân pháp thi triển khó khăn, nhiều lần muốn xông ra ngoài nhưng đối phương lại chiếm đắc lợi vị trí, Ngân Giáp thi chặt chẽ bảo vệ cửa hang. Hơn nữa cẩm y nam tử kia cũng là hàng thật giá thật Lục giai võ giả đứng sau lưng nó không đoạn dùng ám khí tấn công quấy nhiễu, quả thật để hắn chật vật vô cùng.

“Ầm!!”

Lần nữa bị đánh lùi về trong góc, Tống Khuyết sắc mặt lúc này chưa từng có nghiêm nghị.

Bên này động tĩnh lớn như vậy, lại có Ngân Giáp thi tản ra khủng khiếp hung sát khí tức, xung quanh người thấy liền đã lập tức trốn xa, cũng không có ai đến đây đục nước béo cò để cho hắn có cơ hội lợi dụng.

Biết hôm nay chỉ có thể dựa vào mình, không có gì thể hiện vậy rất có thể để mạng nơi đây, Tống Khuyết cũng không màng bại lộ, tại một lần bị đánh bay về sau liền âm thầm từ không gian lấy ra Tỉnh Trung Nguyệt đao, hai tay nắm chặt lấy nó dùng sức hướng về Ngân Giáp thi trên đầu bổ.

“Chenggggg!!!”

“Gràooooooo!!!!!”

Hỏa quang văng lên khắp nơi, đao thế quá nhanh, Ngân Giáp thi tuy kịp giơ tay lên mặt đón đỡ nhưng cũng không thể hoàn toàn chặn lại. Tống Khuyết một đao để nó trên tay cùng trên cằm miệng xuất hiện một đạo vết cắt sâu thấy xương hiện rõ, máu đen đặc sệt như dầu vậy lập tức thấm ra.

Đồng dạng bị nó một đòn đánh cho khí huyết lăn lội lùi lại sát tường Tống lão gia quan sát thấy cảnh này nội tâm liền lạnh lẽo.

Thế mà không sao! Mình dùng ra hết thảy át chủ bài rồi cũng chỉ có thể để lại trên người nó không đau không nhột vết ngứa.

Chuyến này không lành rồi.

Hơn nữa vừa rồi một đòn đã để con Cương thi này điên lên, nó đang táo bạo há mồm gào rú đây, Tống Khuyết có thể cảm nhận được khí tức từ trên người nó tản ra càng ngày càng khủng khiếp.

“Bảo bối!”

Cẩm y nam tử lúc này cũng hơi kinh hãi, đợi nhìn thấy mình Ngân giáp thi không có gì đáng ngại mới yên lòng, bắt đầu dùng ánh mắt tham lam nhìn qua Tống đại quan nhân.

“Tiểu tử, xem ra nhặt được không ít đồ tốt nha, tốt lắm, bây giờ của ngươi hết thảy, kể cả thân xác này tất cả đều thuộc về ta!”

Hắn khuất sau Ngân Giáp thi cũng không rõ ràng Tống Khuyết lấy Tỉnh Trung Nguyệt đao từ đâu, chỉ cho rằng đó là một trong mấy thanh hắn vẫn để bên hông thôi, vì thế nghĩ rằng còn lại mấy thanh đều là hàng tốt đây. Lúc này kích động quá chừng.

“Ngân giáp, giết hắn cho ta!”

Nói rồi tại sau lưng con Cương thi này vỗ mấy cái, chỉ gặp Ngân Giáp thi trên người hắc quang đại thịnh, khí tức cũng xuồng bạo mấy lần, dùng tốc độ nhanh bất khả tư nghị xông về phía trước, 2 tay trảo như một đám lợi kiếm hàn khí âm u đâm thẳng đến trên người hắn những chỗ yếu hại.

“Keng keng keng...”

Tống Khuyết vội vàng múa đao bảo vệ, tốc độ hắn cực nhanh nhưng làm sao con hàng này cũng vừa cắn thuốc, nhanh không hợp thói thường. Hơn nữa so với Tống gia, Ngân giáp thi đấu pháp là chân chính liều mạng đấy, cộng thêm thằng chó Cẩm y nam tử bên kia không đoạn thi triển ám tiễn, hắn rất nhanh cũng hold không được.

Một lần xông lên định chém chết kẻ cầm đầu đến cái bắt giặc tiên bắt vua, làm sao trong hang động quá chật hẹp, chỉ cao chưa đến 3m, với khổ người như Tống Khuyết nhảy lên còn thấy quá sức. Bị Ngân giáp thi chặn lối hắn cũng không thể nề hà thằng này, nửa đường bị nó chặn lại rồi.

“Keng!”... “Ầm!”

Tại trên người Ngân giáp thi để lại một vết chém nữa, Tống đại quan nhân cũng bị nó cho một cước bay ngược hãm sâu vào trong vách đá, gân cốt tán rã thất linh bát lạc.

“Khục khục!”

Phun ra một hớp máu tươi, hắn cau mày cảm nhận rất lâu rồi chưa từng gặp cảm giác đau đớn.

Chuyến này thật sự cửu tử nhất sinh.

Chương 263: Thần Kiếm ra đời

Chú Kiếm Sơn Trang,

Tia Chớp vẫn không gián đoạn trên tầng cao bầu trời bay lòng vòng quan sát. Lúc này phía dưới Kiếm Chủng, quang cảnh đã bắt đầu trở nên cực kỳ huyền huyễn.

Chỉ thấy Dung Nham hồ khi nãy được lão Huyết một đám Nhất lưu cao thủ dùng thủ đoạn thần dị nào đó tạo thành một lớp lồng khí che đậy sau. Theo đám Bạch Liên Giáo đồ không ngừng ném xuống thi thể, hơn nữa trong Kiếm Chủng giết chóc liên tục phát sinh, lớp lồng khí kia cũng tùy theo mà thay đổi.

Bây giờ nó đã trở thành màu đỏ thẫm như máu tươi, bên trên còn mang theo từng đám từng đám hỏa diễm lung linh yêu dị, giống như một quả trứng khổng lồ đang ấp ủ một thứ gì khủng bố bên trong, không ngừng táo bạo rung động chờ thời xuất thế.

“Chưa đủ! Còn cầm thêm máu tươi cùng oán khí!”

Ngồi lơ lửng trên đỉnh vỏ trứng Bạch Liên Thánh Mẫu nôn nóng quát lớn.

“Giết hết cho ta!”

“Nhanh! Ngọc Hư đám kia lỗ mũi trâu có thể quay lại bất cứ lúc nào.”

Theo nàng lạnh lùng ra lệnh, bao quanh Kiếm Chủng một đám Bạch Liên môn đồ vậy không chần chờ nữa lập tức chia ra 5 người một tổ lao xuống săn tìm con mồi. Mỗi giết được một người, thi thể lập tức sẽ bị vứt xuống 8 rãnh dung nham coi như lương thực nuôi nấng dưới kia khủng bố cự trứng.

Trong giây lát, tiếng la hét, chửi rủa oán hận, huyết khí đỏ tươi cùng lệ khí đen kịt như hai đám mây thực chất bị dưới kia cự trứng hút điên cuồng hút vào, bề mặt nó hỏa diễm bùng cháy so với trước đó càng thêm dữ dội.

“Ha ha ha, tốt tốt tốt! Nhanh lên, ta có thể cảm nhận nó sắp ra đời!” – Bạch Liên Thánh Mẫu cười lên điên cuồng.

Huyết tế!

Nếu Tống Khuyết rảnh chú ý những cái này, hẳn hắn sẽ lập tức liên tưởng đến 2 từ này. Nhưng đáng tiếc, Tống gia bây giờ mạng cũng như mành treo chuông.

Nơi hắn động phủ cách Dung Nham Hồ không xa, Bạch Liên tiếng nói tự nhiên rõ ràng truyền vào mấy người trong tai.

Lúc này Cẩm y nam tử cũng rùng mình sợ hãi, vội vàng quát lớn:

“Ngân Giáp, nhanh lên, lập tức giết hắn cho ta!”

“Gào!!!” – Ngân Giáp Thi lần nữa khàn khàn rú lên, điên cuồng xông về phía trước.

Nội phủ còn đang chấn thương chưa lành Tống Khuyết lần nữa không thể không cầm đao đứng dậy, như con chuột trốn chui trốn lủi bị nó dồn dần vào góc hẹp.

Nhìn con này Cương thi điên cuồng nhãn thần, hắn trong đầu linh quang chợt lóe lên.

Đến bước đường cùng rồi, vậy không còn cách nào khác phải đánh cược một phen.

Không thiếu dũng khí cược mạng quyết tâm Tống gia tinh thần nghiêm nghị, cắn răng dùng tay bắt lấy Ngân Giáp thi một trảo, tay kia đã nhanh như điện chớp tại đầu nó vỗ một cái.

“Ầm!”

Lực lượng quá lớn, Tống Khuyết thân mình bị con này Cương thi đập mạnh một đòn vào ngực, cả người như đạn pháo găm sâu xuống lòng đất, chấn đến để cả căn phòng ù ù rung động.

“Hắc hắc... lần này hết chạy đi!”

Nhìn hắn cái này thảm dạng, Cẩm bào nam tử sung sướng âm trắc cười.

“Lãng phí lão tử biết bao thời gian, Ngân Giáp, nhanh lên giết hắn!”

Ngân Giáp thi:......

“Ngân Giáp, giết hắn cho ta!”

.....

Thấy mình Cương thi nghe sai lệnh vẫn đứng yên như trời trồng, Cẩm y nam tử táo bạo quát lớn mấy lần, liên tục móc từ trên người ra bùa, chuông nhỏ mấy thứ múa loạn một hồi, con này Ngân Giáp thi lúc này mới bắt đầu chầm chậm có điều hành động.

Chưa kịp để thằng kia thở nhẹ một hơi, chỉ thấy Ngân Giáp Thi bất ngờ vung tay ra phía sau, dùng nó sắc bén lợi trảo đục xuyên hắn lồng ngực.Sự việc diễn ra quá mức bất ngờ, không chút nào đề phòng Cẩm y nam tử trái tim đã bị Cương thi bóp nát, không rảnh để ý vì sao mình khí huyết lại bị thứ gì hút đi, hắn vẫn ngơ ngác không hiểu nhìn về con mắt khôi phục mấy phần thanh minh của Ngân Giáp thi:

“Ta... ngươi... vì sao.....?”

Đến chết hắn còn chưa hiểu vì sao đang yên đang lành, sự việc lại ra nông nỗi này.

Mang theo ngập trời nghi vấn, vị này hẳn là Cản Thi Phái cao đồ nhân huynh cứ thế ôm hận treo rồi. Một thân tinh huyết cũng bị hút sạch bách, người lúc này đã gày gò lại còn khô quắt như bộ xương khô.

Phất tay thu thi thể này vào không gian, không còn thời gian quan tâm những thứ khác, Tống Khuyết tại Ngân Giáp Thi đỡ lấy gian nan đứng dậy, hít hà nhếch miệng một lát rồi cả hai nhanh chóng rời khỏi nơi này thị phi.

Ngoài kia một đám như lang như hổ Bạch Liên Giáo chúng đang điên cuồng thu gặt nhân mạng đây, với tình trạng như này ở lại nữa vậy thật sự lành ít dữ nhiều.

.......

Một mảnh rừng núi hoang vắng, Tống lão gia lúc này mới có thời gian bắt đầu ngồi xuống quan sát tự thân thương thế.

Xương sườn gãy 4 căn, tay trái xương ống cũng bị rạn nứt, đấy là còn may hắn tu vi cao thâm, hơn nữa đã từng dùng qua Kim Cốt quả. Đổi lại người khác đến, chắc đã sớm chết vểnh vểnh.

Nhìn ngồi 1 góc thu lu cảnh giác ở bên kia Ngân Giáp Thi, Tống Khuyết cũng là hận nghiến răng.

Con chó này thân thể thật cứng, Danh đao chặt cũng không quá nhằm nhò, hơn nữa 1 thân cự lực lớn đến kinh người, phải có gần 5 Tượng lực, quả thật quá mức biến thái.

Cũng may nó không có chân khí như bình thường Nhất lưu võ giả, nếu không Tống Thiên đao hắn đã sớm treo.

Nghĩ lại khi nãy chuyện hung hiểm, đến bây giờ Tống Khuyết vẫn còn rùng mình.

Lúc đó thật sự hắn bị dồn đến bước đường cùng rồi, nhưng may mắn phúc chí tâm linh tầm đó nghĩ ra, Cương thi cái loại đồ vật này linh trí cực thấp, nhìn nó ánh mắt vô thần cũng không khó nhận biết điều đó.

Điện quang hỏa thạch tầm đó hắn còn là quyết tâm đánh cược một phen. Thông qua không gian liên hệ thu đi từ trên người Tia Chớp phân hồn, lợi dụng một đòn tiếp xúc âm thầm đem nó đưa vào trong Ngân Giáp Thi.

Trời còn thương Tống gia, hắn cược đúng rồi.

Hàng này tinh thần vô cùng yếu ớt, so với bình thường chim sẻ hay chuột đồng cũng không bằng, rất đơn giản bị Tống Khuyết phân hồn cho tiêu diệt đoạt xá.

Chuyện sau đó liền đơn giản.Giết cái kia Cẩm y nam tử sau cả hai liền vắt chân lên cổ mà chạy, trên đường thuận tay giết không ít Bạch Liên Giáo môn đồ, cũng may đám Nhất lưu cao thủ đều bận bịu việc Thần binh không rảnh chiếu cố bên này, Tống Khuyết mới lết được thân thể ra ngoài Kiếm Chủng.

Huýt lên một tiếng chói tai báo hiệu Tia Chớp, chờ chạy đến chỗ ít người để ý hắn liền đem Ngân Giáp Thi thu vào không gian, ra hiệu cho nó hạ thấp xuống rồi kéo hắn bay đi, mãi cho đến lúc nó mệt mỏi, bay cũng đã thật xa chốn cũ hắn mới yên tâm hạ xuống nghỉ ngơi dưỡng thương.

Lúc này Ngân Giáp thi lại được một lần nữa lôi ra đi làm cảnh vệ.

Thật sự là thuận tiện, thứ này linh trí đã bị hắn hoàn toàn tiêu diệt, bây giờ chỉ như một bình thường xác chết, tử vật không khác, lúc nào cũng có thể bỏ vào không gian. Giống như Tống gia sau này lúc nào cũng có kè kè bên người một Nhất lưu tay đấm, an toàn vậy có điều đảm bảo rồi.

Thằng kia Cản Thi Phái môn nhân đến chết chắc còn chưa hiểu được bị Tống gia sáo lộ đâu, hẳn vẫn đang nghĩ nhà mình Cương thi làm sao nổi điên làm phản.

Tống đại quan nhân hắc hắc cười lạnh, một bên dùng Tesseract năng lượng chữa thương, một bên bắt đầu lôi thằng xui xẻo đó ra bắt đầu kiểm kê thu hoạch.

Một đống loạn thất bát tao đồ vật, bùa bùa ngải ngải, chai chai lọ lọ hắn xem cũng không ra cái gì môn đạo, vậy đơn giản đành qua loa gói vào một túi vải tiếp tục cất đi, biết đâu sau này có điều dùng đến.

Một cái lệnh bài một bên ghi Cản Thi Phái, một bên khắc ba chữ Mao Thành Đông, vậy hẳn đó là tên con hàng này, là Cản Thi Phái đệ tử không sai, tạm thu.

Mấy trăm kim phiếu cùng ít bạc vụn, một nắm độc châm ám khí, hơn nữa một ít đồng nát hẳn vừa mới thu thập vậy cũng không còn gì.

Tống Khuyết thất vọng đem thằng này thây khô đập nát ném ra xa xa, trong lòng thầm tiếc nuối làm sao mọi người ra đường không mang theo thư tịch hay võ công yếu quyết các thứ đây, một chút tinh thần hiếu học cũng không có.

Tiếp đó hắn liền xem về trong không gian chính mình thu hoạch.

Lâm lang mãn mục các loại đao kiếm thương chùy, nhưng chủ yếu là kiếm. Hơn 100 cái, hầu hết đều là Lợi khí. So với bình quân giá một thanh Lợi kiếm cũng tầm 200 bạc, vậy chỗ này cũng phải được gần 2 vạn, cũng coi là một bút thu vào không nhỏ rồi.

Cuối cùng là một cái đoản kiếm đen thùi xấu xí, xấu đến xin lỗi người dùng, xấu để võ giả không dám mang theo nó ra ngoài gặp người, vậy đơn giản quá mất mặt.

Không biết thằng nào có kinh thế tài năng chế ra được tuyệt phẩm như này, Chú Kiếm Sơn Trang liệt tổ liệt tông hẳn rất vui mừng đào mồ sống dậy ban cho hắn mấy búa để tỉnh lại làm người.

Hoặc cái này đơn thuần chỉ để rèn ra để kê cái đe sắt đấy, Tống gia nhìn một hồi không khỏi cho ra như thế kết luận.

Nhưng nhức cả dái chính là!

Cái này thanh kiếm hình như sinh ra kiếm linh!

Kiếm Linh đấy! Đặc trưng của Thần Binh.

Cái thanh kia Chú Kiếm người mất 10 năm rèn đúc nuôi dưỡng, Bạch Liên Thánh Mẫu còn phải tốn sức chín trâu hai hổ, hiến tế không biết bao nhiêu huyết nhục, sinh mệnh, lệ khí võ giả mới hi vọng để nó sinh ra kiếm linh, hóa thân thành Thần Kiếm chân chính.

Cái thanh kiếm củ cải này vậy mà mẹ nó hình như có rồi.

Cái này không thể không để Tống lão gia hô to khó hiểu, ông trời dữ dội bất công vậy.

Đúng lúc này!

Nơi xa xa bên kia Kiếm Chủng, phong vân đột nhiên biến sắc. Giữa ban đêm đen kịt mà bầu trời bỗng dưng lộ vẻ huyết hồng, trong thiên địa văng vẳng vang lên tiếng ai thanh lệ oán. Một đạo đỏ sẫm cột sáng đột ngột dựng ngược mà lên xuyên thẳng vân tiêu.

Ùng ùng ùng....

Tống Khuyết bên tai còn nghe rõ những tiếng nổ vang như sấm động.

Thần kiếm đản sinh! Thật sự uy lực khủng bố, kỳ cảnh nhân gian.

Tiện đà hắn trứng đau nhìn về dưới tay mình vừa khẽ rung động hắc kiếm.

Haizzz.... vậy 9 thành 9 là mình đoán không sai rồi. Tống đại quan nhân hiếu kỳ đem tâm thần chìm vào quan sát.

Chương 264: Tống Thiên Đao

Vô biên vô tận hắc ám,

Giữa một không gian hỗn độn không có trời đất tối tăm, Tống Khuyết phân hồn như một cơn gió qua lại tìm kiếm khắp nơi.

“Có ai không?”

“Bảo bối, mau ra đây!”

......

“Con trai, đừng sợ, ba ba đến đón ngươi đây!”

“Ngoan, con trai, mau ra đây với ba ba!”

Tống tiện nhân đi vào vùng này tinh thần không gian liền bắt đồng không giữ được miệng liên mồm ba hoa, quả thật thằng này cũng có mấy phần độc miệng chân truyền, kia Kiếm Linh rất nhanh không chịu được hắn lải nhải, lúc này hiện ra truyền lại thần niệm:

“Ngươi... ngươi là ai?”

Tống Khuyết vui mừng quá đỗi, quả thực là Kiếm Linh nha, hắn hớn hở hô lớn:

“Bảo bối, ta chính là cha của con đây, mau ra đây gọi ba ba!”

“Không.. không phải, đừng lừa ta. Ta là thiên địa sinh thành, ngươi mới không phải ta phụ thân đâu.”

Ấy zô, linh trí còn không thấp sao. Nhưng làm sao mà vượt mặt được Tống tiện nhân con cáo già này, chỉ thấy hắn bắt đầu dụ dỗ:

“Ai? Là ai nói với con những điều đó? Tất cả đều đều là lũ lừa gạt, lòng mang ý xấu muốn chia cắt cha con chúng ta. Ngoan bảo bối, ta thực sự là phụ thân của con nha. Sao con lại có thể nói ra những lời như thế, có biết vậy sẽ làm tổn thương rất lớn đến ba ba không?”

Vừa nói, một bầu không khí bi thương còn nhuộm đẫm không gian để tiểu gia hỏa kia cũng hơi chột dạ.

“Ngươi... ngươi nói ngươi là phụ thân ta, vậy có gì bằng chứng?”

Cạc cạc cạc, gái nhà lành ca còn lừa được nữa là, một tiểu chút chít chưa hiểu sự đời này thì có đáng gì.

Nghe Kiếm Linh giọng điệu có điều nôn nóng quan tâm, Tống lão gia bắt đầu vui vẻ truyền vào trong hắc kiếm một chút Tesseract năng lượng.

“Bảo bối, cảm nhận được đi, có phải hay không rất ấm áp thoải mái. Đó chính là huyết mạch tương liên cảm giác nha, ta đang truyền cho ngươi chính mình sinh mệnh lực, con có thấy cực kỳ thân quen không?”

Tesseract tinh thuần năng lượng vậy đối với vạn vật đều là diệu dụng, tiểu gia hỏa đắm chìm trong đó một hồi liền thoải mái không được, hưng phấn quát lớn:

“Ngươi.... ngươi thật sự là ta phụ thân!”

“Còn có thể là giả, bảo bối, mau ra đây gặp ta!”

Trong hư vô lóe lên một chùm hư ảo ánh sáng, nó rất nhanh liền đến trước mặt Tống Khuyết phân hồn ý thức, lượn vòng vòng xung quanh hắn kích động hô to gọi nhỏ.

“Ba ba, ngươi thật sự là ta ba ba? Ta cũng có ba ba! Ta cũng đã có người nói chuyện.”

Nhìn tung tăng như chim sẻ tiểu gia hỏa này, Tống đại quan nhân bất giác cũng lây nhiễm vui vẻ.

“Ba ba, vậy ta có tên không?”

“Có! Tất nhiên là có! Khi ngươi đản sinh ngày đó ta đã lấy cho ngươi một cái tên cực kỳ vang dội. Nhi tử, phải nhớ rằng tên ngươi chính là Thiên Đao! Ba ba gọi Tống Khuyết, ngươi chính là Tống Thiên Đao!”

“WOW, ta cũng có tên! Tên ta gọi là Thiên Đao!”

Tiểu gia hỏa sung sướng phát rồ hô to gọi nhỏ, bay càng lúc càng nhanh một hồi mới nghi hoặc:

“Ba ba, vì sao ta lại gọi là Thiên Đao.”

Tống tặc bắt đầu lắc lư rồi:

“Bảo bối, phải nhớ kỹ một điều, con mang trong mình huyết thống của ta. Từ khi ra đời số phận con đã chú định ngươi sau này chính là một thanh tuyệt thế thần đao, vô kiên bất tồi, không thể đánh bại thần đao, tại thế gian này có thể trảm tiên trảm thần chí cao vô thượng Thiên đao. Nhi tử, ngươi nhớ chưa!”

Giọng nói trầm ấm mà cao vút, nghe vào để tiểu gia hỏa kích động sôi trào, sục sôi quát lớn:

“Nhớ rõ phụ thân!”
Tiện đà hơi băn khoăn khó hiểu:

“Phụ thân, vì... vì sao ta hình dáng bên ngoài lại.. lại trông giống một thanh kiếm?”

Tống lão gia thở dài, thân mật tiến lên xoa đầu nó, truyền cho nó một chút năng lượng nữa để tiểu gia hỏa thích thú nhắm mắt hưởng thụ, lúc này mới ấm giọng giải thích:

“Bảo bối, ngươi xem ba ba hình hài cũng đâu phải là một thanh đao? Đây chính là truyền thống của gia tộc ta. Chúng ta đây là đang hóa thân thành vạn vật để cảm ngộ thiên hạ chí cao đao ý, thân hình vô đao nhưng trong lòng có đao nha.

Con không thể để bị ngoại giới cái nhìn huyễn hoặc rồi, phải luôn ghi khắc trong tâm mình là một thanh đao, một thanh tuyệt thế thần đao, chỉ chờ ngộ ra đao đạo một ngày con liền có thể sẽ lập tức rũ bỏ phàm thân hóa hình thành Thiên đao.”

“Thì ra là như thế!”

Chính mình vậy mà kế thừa sứ mệnh cao cả như vậy, tiểu gia hỏa kích động quát to:

“Ta biết rồi phụ thân, ta sẽ trở thành một thanh chí cao vô thượng Thiên đao.”

Nói đồng thời, Kiếm Linh hình dáng cũng dần dần huyễn hóa trở thành một thanh đao, tốc độ nhanh chóng để Tống Khuyết cũng phải trợn mắt há mồm.

Hắn tu luyện Diệu Pháp Liên Hoa quan tưởng cũng không có thằng này nhanh như vậy ngưng tụ ra pháp tướng. Chẳng lẽ mình nhặt được là một thiên tài?

Nghi thần nghi quỷ Tống gia tuy hơi hoảng hốt nhưng vẫn là rất tận tâm dùng ý niệm truyền đến cho Thiên Đao gia hỏa này hình ảnh mấy thanh đao theo như ý hắn là cực kỳ bá đạo uy vũ, cuối cùng thay đổi mấy lần, nó đã hóa thành một hình dáng mà hắn hài lòng.

Đao dài tầm 1,5m, hình dáng cực kỳ lộng lẫy bắt mắt, cong cong lưỡi đao vừa ưu nhã nhưng không mất vẻ uy phong, rất hợp trẫm tâm.

Tiểu Thiên cũng đối với mình hình dáng mới bây giờ hài lòng, bắt đầu líu ríu kể cho hắn nghe chuyện của nó. Có thể nguyên do từ xưa không có ai nói chuyện, một buổi này nó là cuốn lấy Tống Khuyết nói cho đến khi hắn mơ màng mới thôi.

Toàn những chuyện lông gà vỏ tỏi đâu đâu, nhưng ít ra để nó tiện nghi ba ba còn hiểu thêm đôi chút về đứa con trai này.

Nó không có khái niệm về thời gian nên cũng không biết đã sinh ra được bao lâu, chỉ nhớ rằng đã đếm được ở đó sau đó có 5 lần thứ như nó xuất hiện, vậy sau này chỉ cần về ngược dòng tra xem Chú Kiếm Sơn Trang 6 lần trước Thần Binh đản sinh là năm nào thì sẽ biết tiểu gia hỏa này niên đại tầm đó.

Nhưng Tống ba ba cũng chưa chắc có nhiều tinh lực đi để ý đến vậy, hắn nghe gia hỏa này nói quá nhiều đến nỗi mệt mỏi phải chạy đi, ném Phân hồn vào Ngân Giáp thi tiếp tục cảnh giác xong liền lăn ra đất ngủ một giấc, đến tận trưa hôm sau mới coi như tỉnh lại.

.....

Chú Kiếm Thành,

Từ đêm đó qua đi cũng đã được hai ngày, đợi vết thương trên người bình phục được 7, 8 phần Tống Khuyết mới lần nữa quay trở lại nơi này.

Để tránh cho người hoài nghi, hắn còn tốn chú công phu sơ cải trang qua, hiệu quả cũng chỉ coi là tạm được. Ít ra hình thể hắn không đến nỗi thái quá như Hùng Bá, hẳn là cũng nổi lên chút xíu tác dụng.Tất cả tội lỗi đều do cái này nước da quá đặc trưng rồi!

Nhìn xung quanh hai bên đường người như có như không len lét đánh giá qua, Tống Khuyết cũng là ê răng.

Chủ yếu hắn cái này một thân trang dung quá nhức mắt.

Người cao to đen hôi không nói, trên tay còn rất tao bao cầm một thanh kiếm bé tí xấu đến không hợp thói thường.

Xấu cũng là thôi đi, nhưng như thế cùi bắp một thanh kiếm ngươi không làm vỏ che đi còn trương dương mang nó lắc lư trước mặt người khác vậy quả thực quá xin lỗi người nhìn.

Tống gia bị người dùng ánh mắt như thần kinh vậy ngắm nhìn cũng là hơi xấu hổ. Nhưng biết làm sao, hắn tiện nghi nhi tử mãnh liệt yêu cầu thế hắn cũng không thể bác nó mặt mũi sao.

Dù sao đây cũng hẳn là một thanh bán Thần binh chứ.

Tống ba ba cũng không biết làm sao bình phán thằng này.

Thần binh có linh, nếu xét về điều kiện này vậy Thiên Đao hàng thật giá thật thần binh.

Nhưng đáng tiếc nó chất liệu chế tạo ra quá kém rồi, so với bình thường Lợi khí còn kém, như nó mặt hàng vậy cùng nhân gia giao đấu không ra 2 chiêu hẳn đã bị người chặt đi.

Binh khí cũng như con người, thân hình bị huỷ rồi linh tính cũng sẽ lập tức tan biến, cuối cùng cũng thành 2 nửa kiếm gãy vậy còn làm nên cái mẹ gì. Vì thế bây giờ dùng tiểu gia hoả này vào việc gì Tống lão gia cũng đặc biệt đau đầu.

Điển hình gân gà, bỏ thì tiếc mà ăn vào lại vô bổ, nhức trứng nha.

“Ba ba, xung quanh người đều đang chế giễu ta, có phải hay không vì ta rất xấu xí rồi?”

Đang lúc hắn miên man suy nghĩ, Thiên Đao non nớt âm thanh bất ngờ vang lên trong đầu. Trải qua 2 ngày câu thông, này tiểu gia hoả không biết dùng cách gì vậy mà như kiểu nhận chủ thế có thể tuỳ ý dùng tâm linh cùng hắn câu thông, không cần Phân hồn phải đầu nhập vào trong hắc kiếm nữa.

Nghe nó giọng nói nhút nhát tự ti, Tống ba ba tâm cũng đau, vội vàng an ủi.

“Bảo bối, không cần để ý ngoại nhân cái nhìn, tất cả đều là phù vân mà thôi. Để ta kể cho con nghe một câu chuyện đi, gọi chú vịt con xấu xí.”

Trấn an này tiểu gia hoả, hắn mới tiếp tục êm giọng:

“Ngày xửa ngày xưa, tại một nông trại nọ.... vào một ngày mùa xuân ấm áp...

…..

Đàn thiên nga cất cánh bay lên, chú vịt con xấu xí ngày xưa giang rộng đôi cánh lớn xinh đẹp của mình và cùng bay với các thành viên khác trong gia đình mới của nó.”

Nghe xong bực này cảm động cố sự, tiểu Thiên Đao suy ngẫm hồi lâu mới kích động hô lên:

“Ba ba, con hiểu rồi! Có phải ý người nói chính là mỗi chúng ta không cần phải nhìn vào người khác ánh mắt mà sống, mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, chỉ cần biết sống yêu thương những người xung quanh mình là đủ?”

Dùng ánh mắt như nhìn một đám trung nhị thiếu niên thế liếc về tiểu hắc kiếm, Tống lão gia hận rèn sắt bất thành cương răn dạy:

“Si nhi, ý ta chính là con trời sinh vốn là thiên nga, chú định sau này sẽ sải cánh bay liệng trên bầu trời, để lại mình rực rỡ ánh hào quang. Quan tâm làm gì đám vịt xấu xí kia cái nhìn.”

Tiểu Thiên:...... ý nghĩa câu chuyện này là như thế sao?

Tống ba ba như hóa thân thành một vị cha hiền, muốn con mình khỏe mạnh phát triển cả về thể chất cùng tinh thần, nhân cách cũng là trăn trở vắt hết óc, dốc hết tâm huyết dạy bảo:

“Nhi tử nha, nhiệm vụ của con chính là không ngừng lĩnh ngộ đao ý, đợi đến một ngày phá kén vịt hóa thiên nga, lúc đó ba ba cũng cảm thấy an lòng. Phải tự tin lên, con trời sinh chính là một thanh tuyệt thế thần đao, một thanh.......” (Cắt bớt 100 vạn chữ)

Có Tống cha động viên, Thiên Đao lập tức bùng lên ý chí mãnh liệt:

“Cha, yên tâm! Ta nhất định sẽ lĩnh ngộ được trên đời chí cao vô thượng đao ý, ta sẽ trở thành danh xứng với thực Thiên Đao!”

Haizzz, có tử như này. Lão phu cũng hoài yên lòng vậy!

Tống lão gia hài lòng gật đầu, tiếp tục ung dung dẫn theo nó tiến về nơi dừng chân Cự Kình Thương Hội.

Chương 265: Huyền Vũ Sơn

Chú Kiếm Thành, Cự Kình Thương Hội.

Hay tin Tống lão gia đến đây, đích thân nơi này quản sự Vu Khiêm liền nhanh chân đi ra tiếp đón.

“Tống thiếu, ngài cái này một thân ăn mặc thật sự rất có sức sáng tạo!”

Nhìn thằng này bộ dạng, đội mớ tóc như gà bới, râu quai nón xồm xoàm, ăn mặc phóng đãng thô cuồng, hông lại treo lủng lẳng một thanh kiếm bé bằng cái bắp ngô như thế. Nín nhịn một hồi lão Vu mới tìm được mấy từ phù hợp phun ra, cũng không biết là khen hay là chê đây, dù sao Tống Khuyết cũng không ngại:

“Ha ha, Vu tiên sinh chê cười, chủ yếu là để che dấu tai mắt mọi người thôi.”

Cải trang như này có lẽ so với bình thường càng gây sự chú ý, nhưng những lời này Vu Khiêm cũng ngại ngùng nói ra, coi như không thêm để ý mời hắn vào trong phòng.

Nếm thử một ngụm trà, Tống Khuyết mới hỏi thăm:

“Vu tiên sinh, không biết trước đó ta nhờ việc kia đã có mặt mày?”

“Tống thiếu ngài tới vừa lúc, tối qua liền có tin tức truyền về.” – Câu nói đầu tiên đã để Tống gia tinh thần đại định, lão Vu lúc này tiếp tục:

“Theo như lời ngài miêu tả Huyền Vũ Sơn, nếu không nhầm vậy là một dãy núi tại Tang Khê Quận, tại khu địa vực giáp giới giữa Kiếm Nam và Sơn Tây hai đạo. Nơi này thừa thãi một loại khoáng sản quý gọi Huyền Vũ Thạch, rất nhiều hắc mỏ tại đó âm thầm khai thác, có lẽ bọn chủ nô dùng luôn cái tên đó đặt cho khu mỏ. Phù hợp với các điều kiện ngài đưa ra ta có thể 8 phần nắm chắc chính là ở đó không sai.”

Tám thành đã đủ, làm hết sức là được, Tống đại quan nhân cũng không yêu cầu quá xa vời, lúc này liền cùng đối phương chắp tay:

“Đa tạ Vu tiên sinh đã giúp ta đại ân!”

“Ha hả, Tống thiếu quá lời, chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.”

Không nói đối phương mang theo Hoàng kim Lệnh bài, chỉ bằng Tống Khuyết cái tên này, Vu Khiêm cũng là rất nguyện ý cho hắn thi ân đấy. Kẻ này trong giới trẻ bây giờ cũng là nổi tiếng, hơn nữa tiềm lực đã được Tuệ Vô thiếu gia kiểm chứng qua, Thiên Nhãn không phải nói chơi, riêng về nhìn người vậy là chuẩn cmnr, tương lai trở thành cường giả xác suất cỏ thể gần như chắc chắn đến 7, 8 thành, cớ gì mà không cố gắng kết giao.

Thu lấy Vu Khiêm đưa qua cặn kẽ tình báo, Tống lão gia cũng không vội vã việc gì tiếp tục cùng hắn hàn huyên trên trời dưới đất, vui sướng nhận lời mời dùng qua bữa trưa sau mới đứng dậy cáo từ rời đi.

Qua Vu Khiêm trần thuật, hắn cũng nghe ngóng được ngày đó tại Chú Kiếm Sơn Trang đầu đuôi câu chuyện.

Đêm đó Tống Khuyết cùng Ngân Giáp thi chạy chối chết khỏi Kiếm Chủng sau, tại Bạch Liên đám người dùng dã man thô bạo phương thức bạt miêu trợ trưởng, thanh kia cắm ở giữa Dung Nham Hồ kiếm cũng đã nhanh chóng thức tỉnh linh trí trở thành chân chính một thanh Thần Kiếm, hoặc phải nói Ma Kiếm mới đúng.

Lúc Ma Kiếm xuất thế cũng là lúc Ngọc Sơn Đạo Quan đám người tập hợp nhân thủ đầy đủ giết ngược trở về, hai bên khi đó đánh nhau có thể nói long trời lở đất. Tống Khuyết dù cách rất xa, tâm thần cũng tập trung vào cùng tiểu Thiên con hàng này giao lưu nhưng vẫn cảm nhận được mặt đất chấn động liên hồi.

Kết quả vậy coi như lưỡng bại câu thương, Ma Kiếm vào tay Bạch Liên Thánh Mẫu chiến lực tăng vọt, cùng Ngọc Hư Chân Nhân đấu cũng không phân ra trên dưới. Dưới trướng nàng một đám giáo đồ dù ở thế yếu hơn nhưng được cái hung hãn không sợ chết để bên kia người rất khó dây dưa.

Cuối cùng hai bên đều bỏ ra một cái giá lớn, thiệt hại không ít nhân thủ sau liền ăn ý thu binh rồi, nghe nói trận này chết không dưới 5 vị Nhất lưu, không biết Huyết Y lão huynh có may mắn góp mặt không nữa, đối với cái này Tống Khuyết dành cho rất lớn chờ mong.

Nhưng bằng thằng chó đấy khôn khéo tính cách cùng thủ đoạn phồn đa, chuyện này hẳn là không thể nào. Tống đại quan nhân cũng không nhiều hơn hứng thú nghe ngóng, trong ngày liền nhấc chân chạy về phía Tang Khê Quận.

......

Tang Khê Quận.

Làm Kiếm Nam, Sơn Tây hai đạo khu giáp giới, đáng tiếc chỗ này không có đại quan đạo trải qua, chỉ có sơn đạo hiểm trở thông thương sang hai bên, chính vì thế kinh tế cũng không được khá lắm. Lại nữa địa vực xa xôi hiểm trở, không có màu xít gì nhiều, quan phủ cũng lười được quản lý.
Cái này liền tạo điều kiện cho đám hắc đạo lộng hành, nơi đây ổ cướp có thể nói mọc lên như nấm sau mưa, diệt cũng không diệt hết được. Quan binh Kiếm Nam đến tiễu phỉ chúng liền chạy sang Sơn Tây, bên kia làm căng thì lại về Kiếm Nam, cứ thế dần dà triều đình liền nhắm một mắt mở một mắt, để đám này khí diễm càng ngày càng hiêu trương rồi, nghênh ngang khắp nơi chiếm núi mở trại.

Tống Khuyết cái này một thân Châu phi dân tị nạn bộ dáng vậy mà cũng bị đám ăn tạp kia để mắt, một đường tiến đến hắn cũng đã đụng độ đến 3 nhóm giặc cỏ, hẳn là đám này cơ khát khó nhịn gay lão định này sinh ý đồ đối hắn cướp sắc, dù sao trên người thằng này cái gì cũng không mang đấy, ngoại trừ một thanh kiếm nát.

Vì mình cúc hoa, Tống gia còn có thể làm sao? Tự nhiên là phải phấn khởi phản kháng đến cùng, tiểu Thiên Đao cái này thuần khiết đứa nhỏ lần này cũng được nó ba ba cho khai phong kiến huyết, uy vũ một hồi.

Thuận tiện thu đi một nhóm tinh huyết, Tống đại quan nhân liền vui vẻ lên đường.

Đợi đến Tang Khê Thành, tình hình cũng không khá hơn được bao nhiêu.

Dăm ba phút ngoài đường lại có người vác đao kiếm chém nhau, người sống ở nơi này nếu không có một thân bản lĩnh vậy cũng cần phải luyện ra được cho mình một cái thần kinh thép, không còn đem sinh tử để trong lòng.

Lộ lộ một thân cơ bắp chấn nhiếp đám con chuột âm thầm nhòm ngó, hắn mới có thể thư thản tìm một gian khách sạn trong thành tá túc một hồi.

Tiếp đó mấy ngày, Tống Khuyết chính là đâu cũng không đi, chuyên tâm dùng Tia Chớp điều tra xung quanh tình hình các khu hắc mỏ. Đến bây giờ, việc hẳn là cũng có chút mặt mày.

Tại đây hắc mỏ rất nhiều, nhưng lớn đến mức dám yên tâm sử dụng Lục giai võ giả làm cu li vậy hắn chỉ có thể tìm thấy một, đó chính là bên ngoài thành phía Bắc đi thêm tầm 50 dặm. Nơi đó đã có thể gọi thành một công trường, kiến trúc xây rất kiên cố, bảo vệ nghiêm mật, đám mỏ công vậy càng là đông như kiến.

Nếu tại nơi này còn không tìm thấy Dương gia tỷ muội nghĩa huynh, vậy Tống lão gia hắn cũng đành chịu, việc làm nến mức này đã là hết lòng giúp đỡ, Nguyệt Khuyết Các bây giờ công việc hẳn đang rất bận rộn đây.

Đã xác định được mục tiêu, Tống Khuyết cũng không thêm chần chờ. Tại trong thành tìm một cái quan tài làm chỗ ở cho Ngân Giáp huynh, lại mua thêm một đám thức ăn nước uống cho vào không gian, hắn liền âm thầm chạy ra Bắc môn đi tự hành dò xét.

......

Huyền Vũ mỏ,

Nằm trong một sơn cốc hẻo lánh, chỉ có một lối vào duy nhất chính là phải đi qua bên ngoài khe núi, hai bên vách đá dựng đứng, cao cả ngàn trượng, cực kỳ hiểm yếu.
Đây là một trong những sản nghiệp quan trọng của Sát Thần Tông, canh phòng tự nhiên nghiêm ngặt trùng trùng. Hơn nữa dựa vào thiên nhiên địa lợi, bọn họ chỉ cần bố trí một lớp tường thành chặn giữa lối vào, có thể nói nhất phu đương quan vạn phu mạc địch. Thiên quân vạn mã tới đây đồng dạng cũng phải nuốt hận mà về.

Tống Khuyết đã tới nơi này 3 ngày, hắn cũng không dám thực sự lại gần mà chỉ tìm chỗ ẩn nấp cách đó mấy dặm, hàng ngày dùng Tia Chớp hay tiện tay bắt được chim chóc bay vào trong cốc do thám tình hình.

Thực sự là không mấy khả quan.

Không nói xung quanh bao quanh sơn mạch không lối mà đi, bảo vệ tại nơi này một cỗ lực lượng cũng không thể coi thường. Một vị Thất giai Chân Khí Cảnh cao thủ cùng gần 200 người trang bị tinh lương, tính tình ác liệt, giết người như ngóe hung tàn võ giả.

Lại nữa chính là đám mỏ nô ở đây có đến cả nghìn người, tất cả đều được cạo trọc đầu, thống nhất cách ăn mặc, trên trán cũng bị người dùng sắt nung in một dấu ấn lên phá hết tướng. Muốn từ đám này tìm ra một người hắn cũng không quen vậy chẳng khác nào mò kim đáy biển, Tống Khuyết cũng bắt đầu cảm thấy đây là một nhiệm vụ bất khả thi.

Hơn nữa cũng chưa dám khẳng định vị kia Hổ Tử huynh đệ có chắc chắn ở lại đây, đại động can qua xông vào cứu người sau đó nhận ra là mình náo cái ô long vậy thì vui.

Tống lão gia cần phải quan sát nhiều hơn mới có thể đưa ra quyết định.

.......

Lúc này, ở trong khu mỏ.

Tống Khuyết phân hồn bám thân vào một con chim đang lạnh lùng nhìn xuống bên dưới hết thảy động tĩnh.

Mỗi ngày đến khi chiều tối, đám mỏ nô đều được lính canh áp tải lên trên mặt đất, tụ tập ở một chỗ sân trống nghỉ ngơi ăn uống.

Thời gian này, vị kia cao nhất quản lý, Nhất lưu cao thủ Tập đại nhân liền sẽ đến nơi đây lộ mặt một vòng, tất nhiên là không phải làm gì thăm hỏi động viên mệt mỏi nô lệ đấy.

Chỉ thấy giữa sân quỳ lấy một người, người này tay chân bị bốn đạo dây xích sắt đóng chặt xuống đất không thể hoạt động, nhưng dù có bị trói chặt như thế, hắn vẫn điên cuồng giãy giụa lấy, ánh mắt toát ra vô vàn sợ hãi thảm thiết cầu xin.

Xung quanh ngồi xa xa đám người chỉ đờ đẫn nhìn về bên này, cũng không có bất cứ một người nào động lòng trắc ẩn.

“Tập đại nhân, hôm nay chính là kẻ này không hoàn thành công việc.” – Một lính gác trông coi nơi này thấy thủ trưởng mình đến liền cung kính cúi người bẩm báo.

“Khặc khặc... rất tốt!” – Tên kia Nhất lưu cười rộ lên lạnh lẽo.

“Có làm một chút xíu công việc như thế cũng không xong, lão tử nuôi các ngươi vậy ngoài tốn cơm còn để làm gì.”

“Không! Đại nhân, xin tha cho ta một lần! Ngày mai, ngày mai ta sẽ gấp đôi lượng bù lại.”

Quỳ dưới đất người điên cuồng vặn vẹo khàn giọng xin, nhưng nhìn hắn thân thể xanh xao vàng vọt, tay chân loang lổ vết thương đang mưng mủ thối rữa, không một ai tin rằng người này có thể làm được việc đó.

Tập Cận cũng không tin, hắn âm thanh rét lạnh như cửu u địa ngục truyền tới:

“Vô tích sự người, chết!”

“Không!!!”.... “Chenggggg!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau