TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 256 - Chương 260

Chương 256: Vân gia

Lần này Dao Trì Tiệc Trà tổ chức đến giữa giờ Mùi mới xem như viên mãn kết thúc, mỗi ngươi ôm theo chính mình hôm nay thu hoạch lần nữa lên thuyền trở về bên kia bờ sông.

Tuệ Vô cái này tặc hòa thượng bây giờ đối mặt hắn đã là như chim sợ cành cong, chuyện vừa kết thúc đã không biết trốn mất dạng nơi đâu, để có tâm tìm thổ hào vơ vét một hồi Tống lão gia đành tiếc nuối ôm thất vọng mà về.

“Tống thiếu, Tuệ Vô đại sư ban sáng nói chuyện đó vậy đã có mặt mày rồi?” – Trên thuyền, Thẩm Tử Minh không nhịn được nữa mở miệng hỏi thăm.

“Ha ha, đúng vậy! Từ giờ chúng ta Nguyệt Khuyết Các liền coi là Phượng Hoàng Hội một thành viên, ta cũng sẽ là trong hội mấy vị cao tầng một trong, chi tiết cụ thể chút nữa về đến phòng ta sẽ cho ngươi nói cụ thể.”

Chuyện này chỉ mấy ngày nữa liền sẽ công bố, Tống Khuyết cũng không có gì cần giấu giếm, sảng khoái cho 3 người chia sẻ rồi.

Vân Hi, Thanh Trúc vậy cũng vui vẻ cho bọn hắn dâng lên lời mừng:

“Chúc mừng Tống công tử, từ nay các ngươi Nguyệt Khuyết Các có thể nói bình bộ thanh vân, một bước lên trời rồi.”

Nói đến đây, Vân Hi hai mắt cũng lược hiện lên vẻ ảm đạm. Nhà nàng Vân gia những năm này tìm mọi cách để leo lên Cửu Giang Minh, Thiên Hà Kiếm Phái cái này cỗ xe khổng lồ, làm sao cố gắng rất nhiều, hiệu quả chẳng bao nhiêu.

Đối diện người thanh niên này ngược lại đơn giản, chỉ lơ đãng đi dự tiệc một hồi, lộ lộ cái mặt thuận tiện trang bức, không mất bao nhiêu công sức liền đem việc này thu phục. Hơn nữa nhìn từ việc Triệu Minh Nguyệt đối với hắn ưu ái có thêm, sau này hắn Nguyệt Khuyết Các là không sầu con đường phát triển đấy.

Dù sao nhân gia Yêu Cơ cũng yêu cầu bồi dưỡng một nhóm thân tín nòng cốt, không những thực lực được rồi, dưới tay thế lực cũng phải cần phải đồng dạng vững chắc. Bằng vào Cửu Giang Minh tài nguyên nghiêng, Tống tặc sau này có thể nói chú định sẽ được người bón cho ăn no đến chảy mỡ, dùng thô bạo nhất phương thức cưỡng ép hắn phát triển đấy. Đối với cái này Vân Hi tự nhiên hâm mộ không được.

Đấy là nàng còn không biết tiểu tặc này chỉ phải bỏ ra cái giá hữu nghị 1 vạn bạc một tháng, nếu biết được việc này đảm bảo cả Dương Nam các thế lực đều đố kỵ đỏ mắt.

Không để ý đến mỹ nữ biểu tình thất vọng thoáng qua, Tống lão gia cả người chính là đường quan rộng mở, hăng hái cười:

“May mắn mà thôi, sau này còn cần Vân Hải Các giúp đỡ nhiều hơn.”

“Đó là tự nhiên, chúng ta Vân gia sẽ mãi là Tống công tử tốt nhất minh hữu.”

“Vậy đa tạ Vân tiểu thư!”

Hai người cùng nhìn nhau cười, ít ra đối với hai bên chiến lược quan hệ cả Vân Hi cùng Tống Khuyết cũng đều hài lòng. Bọn họ không có gì tranh chấp lợi ích, rất tốt bổ sung hỗ trợ cho nhau. Hơn nữa kết giao được Tống đại quan nhân cái này tiền đồ vô lượng người, Vân gia tương lai chưa hẳn đã không thể không lên cao một bước.

“Lão Thẩm, ngày mai ngươi liền trước tiên khởi hành trở về Thanh Hà. Thiên Hà Kiếm Phái bên này chẳng mấy chốc sẽ tuyên bố chuyện lập Hội, tiếp đó liền vất vả ngươi cùng đối phương tiến hành bàn giao, tiếp thu cờ hiệu, ta còn có chuyện quan trọng, nhất thời chưa trở về được.” – Trấn an xong Vân Hi, Tống Khuyết bắt đầu quay sang Thẩm Tử Minh phân phó.

“Rõ, Các chủ!”

“Còn nữa, nếu có vị nào mỹ nữ không biết ta địa chỉ mà gửi thư đến Nguyệt Khuyết Các, nhất định phải thay ta thật tốt bảo quản, dám để mất bản thiếu quyết không tha các ngươi!” – Đối với mỗ sự tình, Tống tiện nhân trong lòng còn đặc biệt chấp nhất.

Mọi người:.....

Không nỡ lòng đánh phá thằng này ảo tưởng, 3 người chỉ thở dài không nói, lão Thẩm vậy cũng chỉ qua loa gật đầu lấy lệ trấn an hắn mà thôi.

.......

Trên hồ du lãm một đoạn thời gian, thuyền nhỏ liền đưa 4 người về đến bờ đề chỗ buổi sáng mấy người tập kết.

Đang lúc chuẩn bị cáo biệt Vân Hi hai người, bất ngờ mỹ nữ này đã trước tiên mở miệng:

“Tống công tử không biết tối nay đã sắp xếp gì chưa?”

“Hắc, Vân Hi ngươi đây là muốn hẹn hò ta sao? Nếu vậy thì dù có thiên đại việc lớn tại hạ cũng phải vứt sáng một bên.” – Tống gia nghe giọng liền hớn hở.

Trắng mắt nhìn hắn, cố nén không đè thằng này ra đánh một bữa Vân Hi mới thở phì phì cắn răng nói:

“Là cha ta nghe tin ngươi đến Dương Nam, vì thế muốn hẹn ngươi đến Vân gia dùng bữa cơm, muốn nhận thức Tống Các chủ vị này vang danh thiên hạ Hắc Kim Cương, không biết Tống thiếu ngài có chịu nể mặt.”“Khà khà, đã đến mức thấy gia trưởng rồi sao, hai ta quan hệ có phải hay không tiến triển hơi nhanh?” – Nhìn nàng quẫn dạng, Tống lão gia càng là có hứng thú trêu ghẹo.

Giữa thanh thiên bạch nhật, lại là nơi đông đúc như này, Tống Khuyết một phá giọng là thu hút không ít người nghe thấy đấy. Lần này Vân mỹ mi quả thật giận không thể át, không tiếp tục nể mặt nữa mà trừng mắt quát:

“Tống tặc, thiếu ba hoa. Có đi hay không liền cho một lời!”

“Hì hì, đi, vì sao lại không đi, gia trưởng cho gọi có chết cũng phải có mặt. Chúng ta vậy nhanh nhanh đi thôi, lão Thẩm ngươi trước tiên về khách sạn một mình đi.”

Thẩm Tử Minh còn có thể làm sao, ngoại trừ thầm mắng một câu có sắc quên hữu ra liền ngoan ngoãn trở về làm độc thân cẩu đi thôi.

Bên này Thanh Trúc cũng trước tiên chạy về Vân gia báo tin đi, còn lại 2 người Vân Hi cùng Tống Khuyết cứ vậy thong thả chậm rãi lên đường.

Trên đường đi, có Tống lão gia cái này tài xế già bên cạnh, Vân mỹ nữ rất nhanh đem khi nãy chuyện quên, bị tiểu tặc này trêu ghẹo cho cười đến hoa chi loạn chiến, đợi về đến gần nhà cũng cảm thấy đau sốc hông, phải dừng lại một hồi điều tức mới có thể tiếp tục khởi hành.

Đoạn đường này, qua Vân Hi trần thuật Tống Khuyết cũng hiểu thêm khá nhiều về Vân gia. Hiện bọn họ gia tộc người cầm lái vậy gồm 2 người đấy, đều là Thất giai Chân Khí Cảnh Nhất lưu cao thủ. Gồm Gia chủ Vân Thiên Tường, cũng chính là Vân Hi phụ thân cùng hắn đồng bào đệ đệ Vân Lai Phúc.

Vân Hi lão cha công tác không tệ, nỗ lực cày kéo, để nàng có được tổng cộng 7 anh chị em, cô bé này vừa lúc đứng áp chót, làm con út trong gia đình.

Vốn con út cần được nhất mực yêu thương chiều chuộng đấy, đáng tiếc nàng mẹ đẻ mất sớm, lão cha lại bận rộn, vì thế từ nhỏ cũng khuyết thiếu quan tâm. Các phòng khác lại được dịp thường xuyên kèn cựa nên Vân Hi cùng cái khác huynh đệ tỷ muội quan hệ cũng không tốt đẹp là bao, nếu không muốn nói là tồi tệ.

Cái này thì khi nãy cùng nhà nàng Lão Tam cũng lão Ngũ gặp mặt Tống gia cũng đã có sở phát giác, vì thế hắn mới đối với vị kia Vân Diễm không mấy nể mặt, nếu không bằng hắn tu dưỡng là sẽ không bỏ khách ngồi một mình để đi chơi bàn khác đấy. Hai người đó lúc trở về còn muốn cùng hắn đồng hành nhưng bị hắn nhã nhặn từ chối, đuổi khéo đi rồi.

.....

Vân gia, làm Dương Nam phủ mấy đại thương hội một trong Vân Hải Các người sở hữu, bọn hắn tại nơi này chủ gia phủ đệ tự nhiên là không thể qua loa tầm thường.

Riêng nhìn bên cạnh đại môn hai con sư tử đá cao tầm 3m, Tống Khuyết đã thấy thổ hào khí tức dồn dập đập vào mặt rồi, tiền đà lại nghĩ đến chân chính đại thổ hào Tuệ Vô con hàng kia, đến giờ còn chưa ăn trực của hắn được bữa nào đây, Tống lão gia thầm hận.

“Ra mắt Thất tiểu thư!” – 2 bên hộ vệ nhìn thấy bọn hắn 2 người liền cung kính quát lớn.

“Ân, Thanh Trúc khi nãy đã về gặp qua cha ta chưa?”“Hồi tiểu thư, Gia chủ đã chờ sẵn bên trong khách phòng!”

“Tốt, Tống công tử, mời theo ta đi!”

Ấu kề - Tống đại quan nhân tung tăng đi bên cạnh nàng, thấy nha đầu này mặt còn có chút kích động như vậy liền không nhịn được mở miệng trêu.

“Hì hì, Vân bảo bối, có phải lần đầu dẫn người về ra mắt nên lòng hơi hốt hoảng. Có cần để ta cho ngươi tiếp thêm một chút sức mạnh của tình yêu không?”

“Miệng chó không mọc được ngà voi!”

Đã biết được thằng này tính cách, Vân Hi cũng không đem hắn lời nói để trong lòng, chỉ tức giận trợn mắt mắng nhẹ một câu rồi không thêm để ý, nhanh chân dẫn đường.

Lúc này, vừa đi qua gian sân nhỏ, một vị trung niên nam tử bất ngờ đứng ra chặn lối 2 người.

“Nhị thúc!” – Vân Hi nhẹ cúi người thi lễ.

Hóa ra người này chính là Vân gia 2 vị nhất lưu một trong, hiện Vân Gia chủ đệ đệ Vân Lai Phúc. Tống Khuyết không mất lễ nghĩa vội chắp tay:

“Ra mắt Vân Nhị gia!”

“Ân, ngươi chính là Tống Khuyết đi?”

“Chính là tiểu tử.”

“Tiếp chiêu!”

Cái đệch!

Bỏ lại một câu, Vân Lai Phúc đã bất ngờ phi thân lao đến,tay trái khẽ mở, tay phải thành quyền hướng Tống Khuyết 2 bên tấn công, chính là bọn họ Vân gia thành danh chưởng pháp.

Vân Hoa Phi Điệp – Hồ Điệp Xuyên Hoa.

Tuy bị bất thình lình biến cố khiến cho giật mình nhưng bằng Tống gia linh mẫn đó vẫn là vẫn kịp phản ứng, vội vàng dùng nhu kình đẩy Vân Hi sang một bên, dưới chân cũng không nhàn rỗi, bên phải cước như đại chùy phá núi đồng thời hung mãnh vung ra.

“Tốt!”

Vân Lai Phúc quát khẽ một tiếng, bàn tay khẽ đẩy đem hắn cước lực tá rơi, chính mình lại nhanh chóng đạp điệp bước, như một con Hồ điệp vậy ưu nhã xoay tròn đến sát người Tống Khuyết, 2 chưởng chia ra trên dưới tấn công về phía ức và hạ bụng của hắn.

Vừa rồi nhanh chóng dùng Lĩnh Vực dò xét, thấy người này công lực vậy so với Cổ Hà có hơn cũng chỉ là hữu hạn, Tống đại quan nhân trong lòng liền đại định, cũng không ngần ngại tay trái Ưng Trảo, tay phải Hổ vuốt hung hăng cùng đối phương cứng đối cứng.

“Ầm!”

Quả nhiên hắn dự đoán cũng không có sai, đối phương công lực vậy cũng chỉ hơn 2 Tượng lực mà thôi, tuy vượt qua hắn nhưng cũng không nhiều, va chạm một hồi Tống Khuyết chỉ lùi lại 3 bước liền ổn định thân mình, Vân Lai Phúc lúc này cũng bị bức phải dừng lại đưa đối phương man lực hóa giải.

“Tiểu tử, tiếp tục!” – Vân Lai Phúc ánh mắt lóe lên kỳ dị sắc thái, người lần nữa nhanh chóng bôn tập mà đến.

Chiến đấu tiến đến quá nhanh để Tống gia đến bây giờ vẫn chưa sờ được đầu óc. Nhưng cùng cao thủ so chiêu dịp khó được, hắn cũng không chút nào ngần ngại, lập tức múa quyền xông lên.

Đánh!

Chương 257: Vân Thiên Tường

Cùng Vân Lai Phúc ngươi đến ta đi đấu hơn 30 chiêu, bằng vào hơn người linh mẫn cùng phản xạ, tuy Tống Khuyết là rơi vào hạ phong nhưng cũng không phải tuyệt đối hoàn cảnh xấu mà vẫn thập phần thoải mái cùng đối phương chu toàn.

Nhưng làm sao, dường như đánh lâu như vậy vị này Vân Nhị gia cũng bắt đầu nổi tính tình.

“Bách Hoa Hồ Điệp!”

Trên tay Vân Lai Phúc rực lên hồng nhạt quang mang, 2 tay liên tiếp xuất thủ để lại trên không trung hàng trăm đạo tàn ảnh như bách điệp vờn hoa tất mật hướng Tống Khuyết trên thân bay tới.

“Tống công tử, cẩn thận!” – Đứng một bên Vân Hi cũng bị một chiêu này uy thế dọa cho sắc mặt trắng bệch hô lớn.

Đối phương thế tới hung hung, Tống gia cũng không dám lơ là, chỉ thấy hắn đem 2 tay đặt trước ngực, học Tuệ Vô bộ dáng vận sức đẩy ra. Từ giữa 2 lòng bàn tay một lớp kình khí bắt đầu vô hạn nở rộ, đem Vân Lai Phúc hồ điệp nhất nhất chấn tan.

“Ầm... ầm... ầm...”

Liên tiếp tiếng chưởng kình vang lên, dù chặn lại đối phương một đòn, Tống Khuyết cũng là bị chấn cho lùi lại 7, 8 bước, đến sát bờ tường rào mới có thể dừng lại, lúc này dưới đất một hàng gạch xanh càng là bị chấn nát thành mấy vết vô cùng rõ rệt dấu chân.

Cảm nhận trên tay truyền đến cảm giác đau nhói, Tống lão gia dù tính tình hiền lành cũng bị kẻ này gợi lên mấy phần chân nộ.

Chuyện này không vui rồi!

“Hừ!”

Nhìn đối phương đã vội vàng xông tới quyết không cho mình cơ hội thở dốc, Tống Khuyết hai mắt hàn quang lóe lên, hừ lạnh một tiếng lập tức tiến vào Siêu Thần trạng thái, không nói đạo lý tay phải vung lên toàn lực chính là một quyền.

Chính là biến tấu từ Phi Thân Chùy mà thành quyền pháp.

“Ầm!”

Siêu Thần Tống gia chính là có 3 Tượng lực đấy, không kịp đề phòng Vân Lai Phúc bị thằng này bất ngờ một kích đánh cho thất tha thất thểu lùi lại 3 bước mới ổn định thân hình.

Lão Vân trong lòng kinh hãi, nhưng đồng thời cũng là giận giữ. Vốn nghĩ ra oai lập uy lại bị người đánh cho như này vậy thì quá mất mặt. Chỉ thấy hắn sắc mặt đỏ lên, không chút nào giữ lại dùng 10 thành công lực tiến lên tìm về mặt mũi.

“Ầm...ầm... ầm!”

Cùng một vị Nhất lưu cao thủ kích đấu cảm giác cũng không dễ chịu gì, mà lại đối phương so với Cổ Hà thân pháp cao minh hơn không biết bao nhiêu lần, so với hắn cũng chỉ kém như thế nửa trù. Tống Khuyết rất nhanh bị đối phương đè ra mãnh tấu một bữa.

Mỗi chạm lên một chưởng, Vân Lai Phúc chân khí lại âm thầm thẩm thấu vào cơ thể hắn một phần bắt đầu gây rối, khiến Tống lão gia phải nhất tâm nhị dụng dùng Tesserat đem đám này giòi bọ khu trục, quả thật biệt khuất cực kỳ. Hơn nữa như thế dần dần ảnh hưởng không nhỏ đến hành động của hắn.

Lúc này, nhân lúc Tống Khuyết hành động có trì trệ, Vân Lai Phúc đã như ảo ảnh xuất hiện sau lưng của hắn, không chút lưu tình chính là một chưởng.

Không thể tiếp tục như thế!

Tống đại quan nhân tức giận hét lớn một tiếng, phản ứng thần tốc dùng cùi trỏ giật mạnh về sau đập về đối phương tay chưởng.

Thiết Gia Chùy Pháp - Trừu Để Chùy

“Ầm!!!!”

Một tiếng kinh thiên động địa nổ vang, trong sân cây cối giả cảnh non bộ tất cả đều bị này một làn sóng chấn động cuốn bay lăn lông lốc, phút chốc trở nên tan hoang đổ nát. Tống Khuyết cũng nhân cơ hội này phi thân lùi lại nhảy lên trên nóc tường rào, ánh mắt lạnh lùng cảnh giác.
“Nhị đệ! Không được vô lễ với khách nhân.”

Đúng lúc này, một tiếng trầm giọng trách mắng vang lên để trong sân 2 người khí cơ bắt đầu tiêu tán. Chỉ thấy đồng thời, từ trước đó gian phòng cánh cửa mở ra, bên trong đi ra mấy người, dẫn đầu là một vị trung niên nam tử có mấy phần hao hao giống Vân Lai Phúc. Thêm nữa nghe hắn cách nói vậy hẳn chính là Vân gia Gia chủ Vân Thiên Tường không sai.

“Đại ca thứ lỗi. Tống công tử, vừa rồi mạo phạm, lão phu chỉ là đối với ngươi võ công cực kỳ hiếu kỳ nên mới ngứa nghề ra tay thăm dò một phen, nếu có gì gây nên ngươi khó chịu mong được lượng thứ.”

Vân Lai Phúc lúc này đã hoàn toàn thu lực, cả người quay về bộ dáng hiền lành vô hại chắp tay cùng hắn nói xin lỗi. Vân Thiên Tường cũng lập tức mở miệng nói đỡ:

“Tống công tử quả thật võ công cao cường, Nhị đệ hắn đã là dùng hết cách cũng không nề hà ngươi được mảy may. Ghê gớm, thật sự cực kỳ ghê gớm! Ta nhị đệ người này luyện võ thành si, thích cùng người giao thủ, Tống công tử mong đừng để bụng chính là.”

Âm thầm quan sát một phen, thấy đối phương cũng không có hành động gì khác nữa Tống Khuyết mới thở dài một hơi, nhưng vẫn không dám lơ là buông lỏng cảnh giác. Đợi Vân Hi lo lắng chạy tới hỏi thăm hắn mới nhẹ nhàng thả thân nhảy xuống, cùng nàng lắc đầu trấn an tỏ vẻ vô ngại sau hắn mới quay sang mấy người kia nhàn nhạt chắp tay.

“Vãn bối Tống Khuyết ra mắt Vân Gia chủ!”

Còn chuyện vừa rồi vô lý động thủ hắn một chữ cũng chưa đề, thằng này thù dai đây, hơn nữa chưa dò ra đối phương mục đích hắn cũng chưa thể như thế dễ dàng bỏ qua.

Không phải Tống Khuyết bụng dạ nhỏ nhen mà vừa rồi hắn xác thực cảm nhận được đối phương ác ý đấy. Nếu chỉ là trưởng bối thăm dò chỉ điểm vãn bối, vậy nhân gia chủ yếu cách đấu là điểm đến là dừng, hơn nữa sẽ như ban ngày Triệu Minh Nguyệt cho hắn chỉ điểm như vậy, tùy tiện hắn tận tình thi triển võ công rồi bắt đầu chủ đạo dẫn dắt.

Nhưng vừa rồi Vân Lai Phúc không phải, xét về chiêu thức lĩnh ngộ, kẻ này so với Tống gia hắn cũng không hơn được bao, không có gì để chỉ điểm đấy. Hơn nữa con hàng này cách đấu đơn thuần chính là vô lại, dùng thâm hậu công lực hung hăng dồn ép hắn, ngay cả Chân khí phá thể cái này âm hiểm chiêu số cũng dùng ra được vậy liền không còn là chuyện đùa rồi.

Dùng hắn cùng Vân gia bấy lâu nay tốt đẹp quan hệ, hành động này quả thật khiến Tống Khuyết đều cảm thấy hồ đồ rồi, không hiểu hai huynh đệ lão này muốn làm cái gì yêu thiêu thân.

.....

Vân gia, Đãi Khách sảnh.

Tại Vân Hi tận lực thuyết phục, Tống Khuyết mới một lần nữa nể mặt tiến vào trong này.

Lúc này tại hắn cùng Vân Hi ngồi đối diện chính là Vân Thiên Tường, Vân Lai Phúc hai huynh đệ, cùng với Vân Hi mấy vị ca ca. Trong đó nàng đại ca Vân Kinh Long, Vân Tuấn Anh, Vân Diễm tất cả đồng loạt có mặt.Còn một bụng tức trong người nên Tống lão gia cũng không chủ động nói gì, chỉ ngồi đó im lặng xem diễn, bầu không khí thật sự không tốt đến nơi nào đi.

“Tống công tử, ngươi nếm thử trà, đây là phụ thân ta trân tàng Trà San Tuyết, được hái tại những cây cổ thụ trên Tây Côn Lĩnh cực kỳ quý hiếm. Bình thường chính hắn cũng không nỡ lấy ra dùng, chỉ có khi gặp nhất tôn quý khách nhân mới bỏ ra mấy lá vậy đãi khách.”

“Đa tạ Vân tiểu thư!”

Vân Hi thấy không khí xấu hổ liền mở miệng cho mọi người viên tràng, Tống Khuyết cũng không bác nàng mặt mũi, gật đầu nói một câu rồi nâng chén lên thưởng thức thử nhấp một ngụm.

Trà hương thanh thuần, nhập miệng lại ngọt ngào mát mát, hậu vị kéo dài hồi lâu không tan, càng nếm càng thấy ngọt. Quả nhiên thực sự là một loại trà ngon!

Thấy hắn động tác này, Vân Thiên Tường mới thở dài một hơi vội vàng lên tiếng:

“Chuyện hôm nay tại Dao Trì Tiệc Trà ta cũng đã nghe nói qua, Tống công tử vậy mà có thể nhanh chóng đánh bại Ảnh Thủy Kiếm Lâm Chấn Kiệt, thật sự khiến người bội phục không ngớt.

Phải biết Ảnh Thủy Kiếm người này trước đây tại Dương Nam toàn bộ thanh niên tuấn kiệt thực lực cũng có thể xếp hạng trước 5 đấy. Bản thân hắn chiến tích đồng dạng cũng từng cùng một vị Nhất lưu võ giả giao thủ trăm chiêu mà không bại, không ngờ tại trên tay Tống công tử ngươi lại không quá được 50 chiêu. Lợi hại, lợi hại!”

“Vân Gia chủ quá khen, chỉ là Lâm huynh có chút chủ quan khinh địch thôi, một lần nữa giao thủ ta thắng cũng sẽ không dễ dàng như thế.”

Tống Khuyết đây cũng là lời nói thật, Lâm Chấn Kiệt thực lực thực sự không tầm thường, hắn có thể may mắn thắng gọn gàng như thế cũng do địa hình sân đấu nguyên nhân. Lão Lâm thân pháp kém hắn một mảng lớn, lại không có như hắn Lĩnh Vực giúp quan sát xung quanh mà phải phân tâm vừa đánh vừa nhìn dưới chân cọc đá.

Hơn nữa lần này Lâm Chấn Kiệt thật sự chủ quan, không ngờ Tống Khuyết bộc phát ra tốc độ lại khủng khiếp như vậy, một bước thua từng bước thua, cuối cùng mới bị hắn trước mặt bao người nhục nhã một phen.

Còn về cái gọi là chiến tích cùng Nhất lưu đấu trăm chiêu, vậy cũng là thật nhưng phải xem hoàn cảnh khi đó thế nào. Có hắn lão cha uy thế ở, ngoại trừ thật sự sinh tử đại thù thằng nào lại dám dễ dàng hạ nặng tay, cho nên chuyện này lượng nước cũng rất lớn, ngươi nghe xong vui vẻ một chút liền được.

Vân gia mấy người cũng nghe ra thằng này tuy lời khiên tốn nhưng trong giọng nói tràn ngập tự tin, bọn họ đối với cái này cũng không có bất cứ dị nghị, dù sao Vân Lai Phúc vừa mới thử qua, chất lượng thật sự chuẩn cmnr.

“Tống hiền chất thật sự khiêm tốn! Ta gọi ngươi một tiếng hiền chất không có vấn đề gì đi?” – Vân Thiên Tường cũng rất xem trọng thằng này tiềm lực, lúc này hồ hởi kéo gần quan hệ.

“Tự nhiên không thành vấn đề, Vân Gia chủ ngài tùy tiện.” – Tống đại quan nhân chỉ nhàn nhạt gật đầu.

“Ha ha, xem ra Tống công tử đối với ta khi nãy đường đột vẫn là có khúc mắc. Lão phu vậy lúc này lần nữa cho ngươi bồi cái không phải.” – Nghe hắn giọng điệu này, Vân Lai Phúc cười lên sang sảng xong liền tự hạ tư thái cho hắn lần nữa xin lỗi, có thể nói đã cho Tống lão gia đủ mặt mũi.

“Ha ha, đúng vậy, ta Nhị đệ chỉ có cái này đam mê, nhiều khi ta nói mãi cũng chẳng được. Tống hiền chất ngươi xem hắn một bó tuổi còn tính tình như trẻ con, đừng chấp nhặt với hắn liền là.”

Nhìn lão này diễn xuất Tống Khuyết cũng thấy nhíu mày, khi nãy thì hung ác bây giờ hiền lành khiêm cung, quả thật khác nhau tưởng chừng hai người.

Quá làm người không hiểu rồi!

Hai vị Nhất lưu cao thủ cho hắn bồi lễ, nếu còn mặt lạnh đối đãi vậy hắn thật sự làm kiêu rồi. Hơn nữa nể mặt Vân Hi mỹ nữ, Tống gia cũng không làm ra điều gì lập dị, lúc này chắp tay mỉm cười lắc đầu:

“Hai vị bá phụ quá lời, chỉ là chuyện nhỏ mà thôi, ta sớm đã không để trong lòng.”

Ngươi không để trong lòng mới lạ!

Mấy người tự nhiên không tin hắn lời ma quỷ nhưng lúc này chẳng ai đầu bị kẹp mà nói ra, rất tự nhiên đem chuyện khúc mắc khi nãy kéo qua, bắt đầu vui vẻ hàn huyên việc nhà.

Chương 258: Vết rách

Nói xa nói gần trò chuyện nửa buổi, Vân Lai Phúc lúc này mới cho đại ca mình một cái nháy mắt ra hiệu, người sau lập tức lĩnh ngộ.

“Ta còn nghe nói trước kia Vân Sơn cũng đã từng mời chào hiền chất gia nhập Vân gia, nhưng chỉ là do điều kiện không thể thỏa đàm nên cuối cùng lại thôi, không biết thực sự có việc này?”

Nghe Vân Thiên Tường hỏi, Tống Khuyết khẽ nhíu mày nhưng cũng không có gì giấu giếm, rất thẳng thắn thừa nhận:

“Là có chuyện như vậy, khi đó ta vừa đến Thanh Hà, Vân Tổng quản có lòng ái tài muốn dìu dắt tại hạ một hai nhưng tiểu tử lại cảm thấy quá gò bó nên cuối cùng đành thôi, cô phụ Vân gia một phen tâm ý.”

“Hừ, thật sự thành công thì ít mà hỏng việc thì nhiều đồ vật. Đối với hiền chất bực này kinh tài tuyệt diễm hạng người không biết toàn lực mượn sức còn chi li tính toán làm gì, ta lần sau nhất định phải thật nặng trách phạt hắn Vân Sơn mới được.”

“Bá phụ quá lời, Vân Tổng quản cho ra điều kiện đã rất hậu hĩnh, chỉ là tiểu tử khi đó không biết điều, hơn nữa tính cách ta tản mạn đã quen nên mới không chịu tiếp thu mà thôi.”

Có Tống gia nói đỡ, Vân Thiên Tường trên mặt mới nguôi đi mấy phần. Giả lả khách sáo một phen sau liền đi thẳng vào mục đích:

“Hiền chất, ta lúc này lần nữa trịnh trọng mời ngươi gia nhập Vân gia, không biết ý ngươi thế nào?”

“Chỉ cần ngươi đồng ý, Vân Hải Các tài nguyên liền có thể tùy ý sử dụng, chúng ta Vân gia sẽ đứng sau toàn lực duy trì ngươi đấy. Vân gia nữ nhi, chỉ cần hiền chất ngươi vừa ý ai vậy ta có thể làm chủ đem người đó gả cho ngươi, kể cả ta nữ nhi Vân Diễm cùng Vân Hi đều có thể.”

Lời này vừa dứt, vẫn ngồi bên cạnh Tống Khuyết Vân Hi sắc mặt lập tức trắng cắt không còn giọt máu, hắn còn âm thầm lưu ý thấy trong mắt nàng thất vọng cùng không cam. Cái này không hẳn là vì Vân mỹ mi đối với Tống gia không có hứng thú, đơn thuần chỉ là bị người coi như lợi thế đến trao đổi lợi ích mà tuyệt vọng cay đắng thôi.

Tống Khuyết cũng không cấm đối với nàng dâng lên mấy phần đồng tình. Ai nói sinh ra ở hào môn liền tốt rồi, sướng khổ như thế nào đôi khi chỉ có người trong cuộc mới có thể thiết thân cảm nhận.

Đối với việc dùng nữ nhi đem ra buôn bán thế này Tống đại quan nhân thái độ cũng là phản cảm đấy, vì thế hắn một chút nghĩ ngợi cũng không có liền trực tiếp lắc đầu, cũng không quản đối diện Vương Diễm liên tục nháy mắt đưa tình.

“Đa tạ bá phụ, nhưng rất tiếc hiện ta đang rất hài lòng với cuộc sống bây giờ của mình. Hơn nữa dưới tay ta cũng có không ít huynh đệ vì ta mà bán mạng, ta cũng không thể làm những việc để mọi người thất vọng được.”

“Tống tiểu hữu ngươi nghĩ thế liền sai, ngươi gia nhập Vân gia vậy của ngươi sản nghiệp sau này vẫn sẽ là do ngươi quản. Khi đó ngươi Nguyệt Khuyết Các có Vân Hải Các nâng đỡ, quy mô lập tức sẽ phải lớn mạnh mấy lần, phía dưới người hẳn vui vẻ còn không kịp nói gì đến thất vọng đây.” – Vân Lai Phúc lập tức cho hắn phân tích.

Vân Hi đại ca Vân Kinh Long lúc này cũng thân thiết mở miệng:

“Đúng vậy Tống huynh đệ, các ngươi Nguyệt Khuyết Các vừa khởi bước đã không thiếu người nhớ thương, việc vừa rồi cái gì Kim Tiền Bang đến phạm là minh chứng rõ nét nhất, sau này việc như thế không ai dám nói là sẽ không tiếp tục xảy ra. Sau lưng ngươi không có chỗ dựa, chẳng may đối phương làm liều vậy ngươi biết chống đối làm sao? Không thể chủ quan nha!”

Đối với mấy người này một phen ngôn từ Tống Khuyết cũng chỉ cười một cái cho qua, lần này đến Dương Nam hắn mới rõ ràng Vân gia cũng không như mình tưởng tượng lớn mạnh như vậy, cái bọn họ gọi là chỗ dựa cũng chỉ có thể coi như có còn hơn không mà thôi.

Hơn nữa bằng hắn bây giờ bay lên chi thế, nói Vân gia đặt cược quyết tâm đầu nhập vào hắn còn được. Để Tống lão gia đầu nhập vào bọn hắn đây cũng là không thể nào, vì thế hắn rất chân thành từ chối:

“Đa tạ mọi người vì ta suy nghĩ, nhưng binh đến tướng đỡ, nước đến đắp bờ, mọi việc rồi sẽ tìm được đối sách. Ta tính cách ngang bướng đã quen, chưa đâm ngã đến đầu rơi máu chảy là chưa biết quay đầu đấy, đành cô phụ Vân gia một phen ý tốt rồi.”

“Tống hiền chất ngươi không suy nghĩ thêm một chút nữa?” – Lúc này Vân Thiên Tường giọng đã bất giác nặng thêm mấy phần.

Nhìn thằng này vẫn thản nhiên lắc đầu, Vân Lai Phúc không nhịn được bắt đầu lạnh giọng:

“Tống thiếu hiệp, ngươi phải biết rằng hiện giờ ngươi nguồn thu chính đều đến từ Liệt Hỏa Tửu do chúng ta thay bán. Thứ này các ngươi đạt được lợi ích vậy sẽ không nhỏ đi? Hiện giờ bên ngoài đối ngoại đều là do ta Vân gia đứng lên chủ đạo, nếu ngoại nhân biết thứ này tất cả đều của ngươi vậy lúc đó hẳn không chỉ đơn giản là một nho nhỏ thế lực như Kim Tiền Bang đến thăm như vậy. Tống công tử, ngươi trước khi quyết định nên cân nhắc kỹ càng.”

Lời này đã lộ rõ đe dọa chi ý, bọn họ Vân gia muốn công khai việc hắn nắm giữ Liệt Hỏa Tửu phối phương để ép hắn đi vào khuôn khổ. Tống Khuyết lúc này sắc mặt cũng là trầm xuống:“Cái này không cần Vân Nhị gia phí tâm, ta có thể khẳng định tại Dương Nam này sẽ không có ai dám đối với chúng ta Nguyệt Khuyết Các xuống tay. Dù cho là có vậy đối phương cũng không phải là Vân gia có thể chống lại được.”

“Tống Khuyết, ngươi đây là có ý gì!”

“Ngươi …”

“Nhị thúc!” - Vân Hi tức giận quát lớn.

“Cha, Tống công tử muốn làm gì hẳn đều đã có tính toán của riêng mình. Chúng ta Vân gia liền như trước đó làm Nguyệt Khuyết Các tin cậy nhất minh hữu liền là, cần gì phải buông lời nặng nhẹ đây.”

“Ái chà, Thất muội, còn chưa gả cho người ta mà cùi trỏ đã hướng ra ngoài, một lòng chỉ biết chăm lo cho tình lang đây.” - Vân Diễm đối với nàng này đã sớm khó chịu, không bỏ qua cơ hội buông lời cay nghiệt.

“Ngươi câm miệng!”

“Ngươi ….”

Vân mỹ mi khó được một lần nổi giận để Tống gia cũng được mở mang tầm mắt.

Mắt hạnh trừng lên không mất uy nghiêm, chậc chậc, quả thật bá đạo mỹ nữ tổng tài nha!

“Đủ, trước mặt khách nhân hô to gọi nhỏ còn ra thể thống gì.” - Cuối cùng vẫn là Vân Thiên Tường đứng ra kết thúc trò khôi hài này.

Quát dừng Vân gia hai nữ cãi nhau, thuận tiện đem vấn đề vừa rồi ném sang một bên, hắn lại tiếp tục cùng Tống Khuyết như không có việc gì hàn huyên chuyện nhà.

Nhưng dù sao trong lòng mấy người vẫn có cách ngại, cuộc gặp mặt này không tính vui vẻ gì. Nói chuyện một hồi Tống gia liền mượn cớ từ chối đối phương giữ lại dùng bữa, cùng Vân Hi nói câu tạm biệt liền đứng dậy ra về rồi.
Từ hôm nay thái độ đến xem Vân gia người vậy cũng không như thế nào tôn trọng hắn cái này minh hữu. Cũng chỉ như những người khác muốn đem hắn tất cả nuốt cái trọn vẹn mà thôi.

Nếu thực sự coi nhau bình đẳng, ban đầu Vân Thiên Tường đã không ngầm đồng ý Vân Lai Phúc ra tay thăm dò. Hôm nay nếu đổi lại một người khác như Đỗ Như Hối hay chỉ là Lâm Chấn Kiệt vào vị trí của hắn xem, bọn hắn Vân gia dám tuỳ tiện làm thế đối phương không nói hai lời lập tức trở mặt.

Đây hết thảy đều do nhân gia coi Tống gia hắn làm một con ma cà bông đến xem. Vân gia đang ban ân cho ngươi, vậy ta khen ngươi, đánh ngươi cũng đều là muốn tốt cho ngươi, ngoan ngoãn mà cam chịu.

Tống đại quan nhân tâm mệt, đến cuối cùng vẫn chưa thực sự hiểu được mấy người này mục đích là gì.

Ra oai phủ đầu rồi ép hắn đi vào khuôn khổ?

Hẳn có chút ý tưởng là thế nhưng không phải hoàn toàn. Nghĩ không ra hắn cũng không thèm nghĩ nữa, rất nhanh lắc đầu đem suy nghĩ ném ra ngoài, chỉ có thể cảm thán trong thành người sáo lộ rất sâu.

…..

Vân gia,

Đợi tiễn Tống Khuyết đi rồi Vân Hi lúc này mới nổi giận đùng đùng quay về khách sảnh.

“Phụ thân, chuyện hôm nay lại là như nào? Ta mất bao công sức mới mời được người về đây làm sao các ngươi lại có thể hành động tuỳ tiện như thế?”

Có đám heo đồng đội như này, nếu không phải đối phương là mình trưởng bối có lẽ nàng đã chỉ mặt mắng to.

“Làm sao Thất muội, tình lang hờn dỗi bây giờ giận lây sang chúng ta. Một mao đầu tiểu tử thôi, làm như ngươi mời về được bậc nào nhân vật khó lường lắm không bằng.” - Vân Diễm vẫn thầm hận hắc tiểu tử kia hôm nay năm lần bảy lượt làm lơ mình mị lực.

Hôm nay tiện nhân này ngay trước mặt nàng câu dẫn mình bằng hữu Vân Hi còn nhắm một con mắt bỏ qua đây, bây giờ còn buông lời cay nghiệt vậy còn nhịn được, không chút khách khí mắng lên:

“Im mồm, ngươi cái đồ lẳng lơ này! Hôm nay không có Tống Khuyết ngươi có thể hãnh diện mà lên tầng 2 Vọng Nguyệt Đình.”

“Ngươi … cha! Mau xem nó gọi ta như nào, quả thật là đồ không có giáo dưỡng.”

Mấy đứa con của mình, nhất là tiểu Thất nha đầu này cùng mọi người bất hoà Vân Thiên Tường có biết, bây giờ lại dám ngay trước mặt mình mắng nhau để hắn sắc mặt không phải quá đẹp.

“Tất cả im mồm, suốt ngày chành chọe nhau không biết mệt sao.”

“Hi nha đầu, ta biết ngươi đầu tư lớn vào Tống Khuyết người này, ánh mắt của ngươi cũng không sai. Nhưng hắn bản tính ta xem cũng không phải hạng lương thiện, giống như nuôi không quen bạch nhãn lang đấy.

Nếu ban đầu không cho hắn một cái hạ mã uy để hắn đi vào khuôn khổ vậy sau đừng mơ tưởng khống chế được. Ta cùng cha ngươi hôm nay việc làm cũng là dụng tâm lương khổ, ngươi không cần vì thế mà sinh lòng oán giận.”

Nghe Nhị thúc giải thích Vân Hi giận quá phản cười:

“Khống chế, vì sao các ngươi suốt ngày nghĩ đến khống chế? Tống Khuyết hắn như một con tiềm long lại uyên, chỉ chờ cơ hội liền đằng vân giá vũ bay liệng cửu thiên. Bằng chúng ta Vân gia chút này sức lực, các ngươi còn nghĩ khống chế nhân gia? Cha, nhị thúc, các ngươi không thấy buồn cười sao?”

Chương 259: Kiếm Nam Đạo

Vân gia, Khách sảnh.

Nghe Vân Hi thế mà đem mình gia tộc nói không đáng một đồng như vậy, trong phòng tất cả mọi người sắc mặt đều âm trầm xuống.

“Hỗn xược, tiểu Thất, ngươi nói như nào!”

“Hừ, đồ ăn cây táo rào cây sung. Cha, ngươi giao cho nàng quản lý Linh Giang Phân bộ chẳng mấy chốc cũng sẽ phải đổi tên họ Tống mất rồi.”

“Hi nha đầu, ngươi có phải hay không quá đánh gia cao Tống Khuyết người này. Ta công nhận hắn tài hoa hơn người, tiềm lực rất lớn, nhưng ngươi phải biết hắn có thể hay không thuận lợi trưởng thành lên cũng là một ẩn số.

Ta phân tích sơ sơ cũng thấy hắn đắc tội không ít người đi, vậy đơn giản toàn là những thứ hắn không thể chống lại nhưng chính là cứ như vậy đắc tội rồi. Kẻ này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, chúng ta không ngại đợi đến lúc hắn bị ép buộc đến không thể chịu nổi rồi chắc chắn hắn sẽ ngoan ngoãn quay lại cầu cạnh chúng ta đấy.”

Một đám ánh mắt thiển cận, duy lợi là đồ. Vân Hi trong lòng thất vọng cực độ, tâm tình chán nản nàng cũng không muốn tiếp tục cãi nhau, chỉ nhàn nhạt mở miệng:

“Tống Khuyết hắn cũng đã nói rồi, bây giờ việc mà hắn không thế chống đỡ được cũng sẽ không là Vân gia có thể nhúng tay vào. Các ngươi còn không biết đi, hôm nay Tuệ Vô đại sư đã tiết lộ cùng ta.....”

“Vì thế bây giờ đối với Vân gia đồng dạng cũng là thời cơ tốt nhất để phát triển, đáng tiếc! Các ngươi làm phá rồi....”

Đem việc Phượng Hoàng Hội thành lập cáo tri cho bọn họ, Vân Hi mệt mỏi bỏ lại một câu liền không nữa quản đám này sắc mặt, cô đơn đi trở về mình tiểu viện.

Nhìn nàng đã đi xa, Vân Thiên Tường mới hoảng hốt tỉnh lại cười khổ:

“Xem ra hôm nay thật sự thất sách, chúng ta vậy thật giống vác đá đập vào chân mình rồi.”

“Cha, đây chỉ là nàng lời nói một bên. Thật sự chưa chắc đã có cái gì Hội Phượng Hoàng như thế, nếu không làm sao đến giờ còn chưa ai nghe được phong thanh.” – Vân Diễm vẫn là đố kỵ, không phục nói ra.

“Đủ! Tiểu Thất làm người ta rõ ràng, chuyện không chắc chắn nàng tuyệt đối sẽ không nói ra, chuyện này vậy là thật không nghi ngờ.”

“Đại ca, vậy đều là tại ta quá nóng lòng muốn thu phục kẻ này, nếu không ngày hôm nay cũng không xảy ra việc như thế.”

Nhìn mình Nhị đệ, lão Vân cũng là cười khổ. Chuyện hôm nay tuy là hắn ra chủ ý nhưng tất cả cũng là do mình đánh nhịp, chỉ là cuối cùng bọn họ tính toán toàn bộ sai lầm.

Nhân gia đã tìm được chỗ dựa, còn là loại đặc biệt to, đặc biệt vững chắc cái loại này, hơn nữa 2 lão đầu nghĩ rằng Tống gia có tình ý với Vân Hi nên việc này hắn cũng sẽ cố mà đồng ý, ai ngờ... tiểu tặc này chỉ được cái mồm ba hoa, tất cả chỉ là lời chót lưỡi đầu môi nha.

Đáng hận vậy! Vân Thiên Tường lắc đầu thở dài:

“Việc này vậy vẫn còn cứu vãn chỗ trống, sau này tất cả việc liên quan đến Tống Khuyết ta sẽ toàn bộ giao cho tiểu Thất đến xử lý, hi vọng nha đầu này sẽ không làm chúng ta thất vọng.”

“Tốt, đại ca!” – Vân Lai Phúc trong mắt bắn lên một vệt khác lạ quang mang, cung kính chắp tay nhận lệnh.

......

Kiếm Nam Đạo, Chú Kiếm Thành.

Lặn lội tàu xe hơn 1 ngày trời Tống lão gia mới coi như đặt chân đến chỗ này, đuổi sát nút ngày lão Huyết hẹn 14/2 trước đó một hôm.

Lần đó từ Vân gia trở về, không có việc gì làm Tống Khuyết liền kéo lên Thẩm Tử Minh, dựa theo Cao Tuấn cùng Từ Tử San báo cho một chỗ địa chỉ của Thiên Hà Kiếm Phái sản nghiệp trong thành đến gọi người. 4 người cùng nhau tìm nơi ăn thịt nướng uống rượu vui đến quên cả trời đất.

Đáng nói Tử San cô nàng này tửu lượng kinh người, ngoại trừ Tống gia, uống đến cuối cùng Cao, Thẩm hai người đồng dạng có men say mà nàng vẫn tỉnh bơ, ngoại trừ mặt hơi có chút xíu triều hồng như vậy để hắn thầm hô to biến thái.

Đến hôm sau lão Thẩm về rồi, Tống Khuyết cũng thu dọn đồ đạc trả phòng, dựa theo từ chỗ Cao Tuấn thăm dò được Cự Kình Bang chi nhánh tại Dương Nam địa chỉ liền đem nồi niêu xong chảo quần áo đến tìm Tuệ Vô hiền đệ ăn trực đi.

Con hàng này lúc chứng kiến người còn muốn đuổi khéo hắn đấy, nhưng cuối cùng vẫn không thể thực hiện, bị hắn quấn lấy ăn nhờ ở đậu 4 ngày, còn nì nèo ỉ ôi kiếm thêm không ít đồ tốt sau mới hài lòng cho một cái thân mật gấu ôm rồi tạm biệt lên đường.Mấy ngày này ngoại trừ hành hung Hòa thượng, vơ vét lừa gạt, từ miệng Tuệ Vô Tống lão gia còn hiểu thêm khá nhiều kiến thức.

Hóa ra Triệu Minh Nguyệt đôi mắt màu đỏ như thế là do nàng này trời sinh cũng như đầu trọc này, đươc thượng thiên ưu ái ban cho một đôi biến dị hai mắt, gọi là Phá Vọng Thần Nhãn.

Không như Tuệ Vô cái tên nghe rất cao đại thượng, uy lực chẳng ra sao Thiên Nhãn, Minh Nguyệt thứ này hai mắt quả thật xứng danh Thần Nhãn, diệu dụng vô vàn. Không những có thể khám phá thế gian hết thảy hư ảo, nàng này hai mắt còn có thể phóng chậm lại ngoại giới chuyển động tốc độ, hơn nữa tự mang mị hoặc huyễn thuật. Quả thật không cần quá biến thái.

Nghe nói hồi nàng mới sinh, Huyễn Thần Tông người Tông chủ đã từng đích thân đến Dương Nam, muốn đánh cắp cô bé này về làm đời kế tiếp truyền nhân đến bồi dưỡng nhưng bị phát hiện, cùng Yêu Cơ gia gia khi đó là đương nhiệm Thiên Hà Kiếm Phái Chưởng môn đánh cái ngươi chết ta sống mới đem địch nhân đuổi đi.

Vì này một chiến, vị kia tiền nhiệm Thiên Hà Chưởng môn cũng là bị lưu lại ám thương, thêm nữa tuổi già sức yếu không được bao lâu thì tọa hóa. Cũng may khi đó kinh tài tuyệt diễm Triệu Minh chủ vì căm phẫn quá độ nên một đêm ngộ hiểu đột phá Tiên thiên đứng ra thay mặt chống lên Thiên Hà, bọn họ mới tương lai phong cảnh như ngày hôm nay.

Đến bây giờ Thiên Hà cùng Huyễn Thần hai cái này đại môn phái vẫn là tình trạng tử thù, Huyễn Thần Tông người cũng không dám dễ dàng đặt chân Nam vực nửa bước.

Còn về Yêu Cơ mái tóc, vậy đó là do hậu thiên tu luyện. Nghe nói nhà nàng Triệu gia Tinh Hà Bí Điển tu luyện đến nhất định hỏa hầu, thân thể lông tóc đều được cửu thiên tinh thần lực gột rửa biến thành màu bạch kim như vậy chứ không phải trời sanh.

Còn một chuyện nữa là Hùng Bá thân thể, nghe Tuệ Vô nói hắn về tra điển tịch thì tiểu tử kia 7, 8 phần nắm chắc là Hình Thiên Chiến Thể. Người nắm giữ thể chất này chiến lực kinh người, có thể chiến thiên, chiến địa, lực dùng chi bất tận. Nhưng đồng dạng tính tình lại trở nên táo bạo, không linh mẫn, rất đễ đánh rơi lý trí, chính là Ma giáo người khao khát nhất chiến thể.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, ra ngoài mấy bước Tống gia cảm thấy mình thu hoạch rất nhiều.

Hơn nữa....

Âm thầm quan sát trong không gian một tấm Lệnh bài bằng Hoàng kim nguyên chất, bên trên in tiêu chí Cự Kình Vu gia, có thể tùy ý trong phạm vi điều động sử dụng nhân sự, tài nguyên tại tất cả các chi nhánh Cự Kình Thương Hội trên phạm vi toàn bộ Đại Viêm lãnh thổ cùng một số khu vực biên ngoại, Tống đại quan nhân lòng liền càng vui rạo rực.

Nhớ đến lúc bị hắn trấn mất thứ này, Tuệ Vô trên mặt đau nhức nhối dáng vẻ là không phải giả đấy. Nhưng không giao không được nha, mấy ngày trước Tống tặc suốt ngày quấn lấy hắn dùng mỹ danh luận bàn võ nghệ, cuối cùng đã được như nguyện trả thù một đòn ở Thanh Hà đem hòa thượng này đánh thành gấu mèo 2 mắt, không muốn tiếp tục hủy dung Tuệ Vô đành phải hướng hắn khuất phục dâm uy.

Lúc chia tay nhìn mình hiền đệ 2 mắt nóng cháy cừu hận quang mang, Tống Khuyết cũng không khỏi rùng mình. Hàng này chắc chắn lần này về núi khổ luyện đấy, đợi ngày hắn thần công đại thành vậy dùng đầu gối đoán cũng biết sẽ tìm ai trả thù đầu tiên. Xong việc chỗ này về nhà mình cũng nhất định phải bế quan đào tạo sâu, nếu không để tiểu đệ vượt lên đầu vậy ngày tháng sau này đừng mong tốt quá.

Tống gia như thế vui sướng quyết định rồi

.......

Chú Kiếm Thành,Làm thiên hạ nổi danh nghề rèn đúc thành thị, nơi này trình độ phát đạt vượt xa Linh Giang mấy lần, trong các thành thị hắn đi qua vậy chỉ so ra kém Dương Nam Phủ cùng Giang Đông Phủ mấy trù thôi.

Nói chung cực kỳ phồn hoa, nhân khí thịnh vượng, người xe như nước.

Đại đô thị như này, các loại lớn thương hội tự nhiên không thể làm ngơ, đều nô nức tại đây thành lập chi nhánh, Cự Kình Thương Hội cũng không ngoại lệ.

Mang theo mới vào tay lệnh bài, Tống lão gia hăng hái tìm đến quản sự nơi này, gọi Vu Khiêm, cũng là Vu gia một chi tộc một thành viên, dặn dò hắn giúp hỏi thăm Kiếm Nam một đạo nơi nào có một tòa gọi Huyền Vũ Sơn như thế phù hợp với Dương Mật cho ra điều kiện, dặn dò nhờ hắn chuẩn bị một số thứ rồi liền lập tức cáo từ.

Một gian bình thường tửu lâu gọi La Duyên Cư Xá.

Sơ qua cải trang dịch dung Tống Khuyết chính là theo như trong thư Huyết Y hướng dẫn đến ở trọ nơi này.

Cả một buổi chiều nay hắn cũng không hề đi đâu, chỉ ở trong đây ăn uống ngủ nghỉ, nhưng đến bây giờ còn là chưa thấy này tặc bóng dáng. Cỏ thể phải đợi đến đùng ngày mai 14/2 hắn mới y hẹn xuất hiện.

Đang lúc hắn cho rằng như thế, định lên giường chợp mắt nghỉ ngơi dưỡng sức vậy lúc này bên ngoài cửa sổ mấy tiếng đều đều gõ cửa vang lên. Lĩnh Vực cũng lập tức phát giác sau cánh cửa sổ giấy một cỗ âm lãnh khí tức như có như không tồn tại.

Nơi này là tầng 3, hơn nữa người có thể bỏ qua hắn ra đa dò xét vậy Tống Khuyết còn chưa gặp qua đây, nhưng nghĩ đến đối phương Ma giáo thân phận, thủ đoạn phồn đa, Tống Khuyết lập tức hiểu là Huyết Y đã nghe tin tìm đến. Hắn liền hiếu kỳ đứng lên ra mở cửa sổ.

Chỉ thấy đứng trên bệ cửa lúc này là một người giấy màu vàng mỏng teng, chỉ bé bằng bàn tay người thường vậy, trên thân vẽ loằng ngoằng các loại ký tự như gà bới, dọc tay chân còn buộc chằng chịt các loại sợi chỉ nhìn rối hết cả mắt. Đợi cửa mở ra nó mới như một bình thường nhân loại vậy co lên tay ngắn chân ngắn đàng hoàng bước đi, trên không trung đạp mấy bước liền bay vào trong phòng.

“Đóng cửa phòng lại!” – Giọng nói the thé thiếu hơi không lẫn với ai được của lão Huyết lúc này từ tiểu người giấy vang lên.

Tống Khuyết lần đầu gặp cảnh như vậy cũng chậc chậc làm kỳ, nhanh nhẹn đem cửa đóng rồi cũng không sợ hãi gì thò tay vồ lấy tiểu chút chít này đưa lên quan sát.

“Kítttttttt.....”

“Hỗn trướng! Mau buông ra!”

Bất ngờ, tay hắn vừa chạm vào thứ này nó liền giãy giụa đến lợi hại, khói xanh xèo xèo bốc lên. Trên thân thể lập tức vang lên tiếng quỷ gào chói tai cùng Huyết Y phẫn nộ tiếng quát.

Nhìn trên người nó khí tức chập chờn, bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến, Tống Khuyết ngượng ngùng buông tay ném nó xuống bàn. Lúc này người giấy đã là xiêu xiêu vẹo vẹo như say rượu, đến đứng cũng làm không vững, mãi một hồi mới coi như hoãn lại.

“Khốn kiếp, tiểu tử ngươi dám hủy bản Tôn một Hoàng Trát Nhân!”

“Hắc hắc, ngượng ngùng Tôn giả, ta cũng không biết nó yếu ớt đến vậy.”

Thằng chó này nói ngượng nhưng trên mặt cũng không có bao nhiêu sự ăn năn, Huyết Y cũng là tức đến cắn răng nghiến lợi. Nếu không phải đang gấp dùng người, có lẽ lão đầu này đã mò đến cho thằng này mấy trảo.

“Huyết khí võ giả đối với quỷ vật là đại khắc tinh, cái này thường thức ngươi cũng không hiểu sao. Hừ, nể mặt ngươi có mặt kịp thời, bản Tôn lần này đại độ mà bỏ qua cho ngươi một lần.”

“Hì hì, đa tạ Tôn giả!” – Tống gia cũng không biểu hiện cỡ nào sợ hãi, hớn hở cười nói tạ. Hắn còn đang ước gì tìm được cơ hội đơn độc cùng lão cẩu này tâm sự đây.

Biết thằng này bây giờ đuôi to khó vẫy, bắt đầu đối với mình âm phụng dương suy, ẩn nấp tại một chỗ bí mật cách đó Huyết Y hai mắt cũng hiện lên lạnh lùng quang mang. Nhưng thời buổi gấp dùng người, hắn còn trước tiên không rảnh so đo với tiểu tử này mà nhanh chóng ra lệnh.

“Chiều mai chuẩn bị kỹ càng, giờ Thân liền có mặt tại Bắc Môn bên ngoài 20 dặm một chỗ Sơn thần miếu, khi đó sẽ có người tiếp dẫn ngươi. Nhớ kỹ khi có người xa lạ đến hỏi ngươi trên đời loại hoa gì đẹp nhất phải theo ám hiệu trả lời chính là mọc trên vô căn tịnh thổ một đóa bạch liên. Nhớ lấy đừng nhầm lẫn rồi...”

Nói xong mấy lời này, cái kia Hoàng Trát Nhân màu vàng người giấy liền nổi lên khói xanh dữ dội, sát na tầm đó đã thiêu trụi thành tro mịn bay lả tả khắp nơi, thoáng chốc không còn dấu vết.

Chương 260: Chú Kiếm Sơn Trang

Trong phòng, nhìn trên bàn chỉ còn sót lại một lớp mỏng tro bụi, Tống Khuyết cũng không khỏi xuất thần.

Lão Huyết mấy tiểu thủ đoạn này uy lực không ra sao nhưng thật sự rất thực dụng. Nếu như bọn hắn Thiên Qủy Tông dùng biện pháp này đi làm tình báo, truyền đưa tin tức vậy hẳn đúng người đúng nghề cmnr, Thiên Nhai Hải Các xách dép cũng không theo kịp nha.

Thực ra cũng là Tống tặc nghĩ nhiều, Huyết Y muốn tạo ra Hoàng Trát Nhân vậy cũng không dễ dàng, còn may lần trước vớ được 1 khối lớn Dưỡng Hồn Mộc lão này mới dám phóng khoáng đến mấy cái như thế.

Quỷ hồn bị võ giả khí huyết áp chế đến gắt gao rồi, không có này mộc cho bọn nó trú thân, tiểu quỷ dám vào nơi đông người vậy đơn giản chính là muốn chết, không ra một lát sẽ bị thiêu rụi hồn phi phách tán.

Lão Huyết cũng là e ngại Tống Khuyết thực lực, không muốn đơn giản gặp gỡ hàng này nên mới dùng Hoàng Trát Nhân đi thay truyền đạt mệnh lệnh. Ai ngờ bị thằng này hiếu kỳ bóp chim một cái. Bằng hắn trên người hơn 1 Tượng huyết khí như một cái lò lửa cháy rực, người giấy kia vừa chạm vào đã khó mà chống chọi, chỉ kịp nói gọn mấy lời liền đi đời nhà ma.

Dù cho lắm tiền nhiều của Huyết Y lúc này cũng cảm thấy đau nhức nhối.

.....

Hôm sau buồi chiều, vừa đến giờ Thân Tống Khuyết liền đúng hẹn có mặt tại bên ngoài Bắc Môn một gian hoang vắng lụi tàn Sơn Thần miếu.

Một ngày này xung quanh dò la nghe ngóng, hắn cũng đoán ra được mấy phần lão Huyết thằng chó này mục đích. Tuy không biết kế hoạch cụ thể nhưng hẳn là có ý đồ ăn cướp Chú Kiếm Sơn Trang ngày mai sắp xuất đạo Thần kiếm không sai.

Gan chó thật lớn, Tống gia mấy lần cũng đã định bỏ gánh không làm, nhưng nghĩ đi nghĩ lại cuối cùng mới đến đây thăm dò thêm chút tin tức.

Bằng vào Huyết Y Lão Tổ chút đấy thực lực, hẳn còn chưa có tư cách nhúng tràm bảo vật này đấy, hơn nữa nhớ đến hắn dặn dò mấy câu cùi bắp ám hiệu, vậy không khó đoán ra lần này đứng sau màn chính là Bạch Liên Giáo vị kia tân tấn Tông sư Bạch Liên Thánh Mẫu.

Nàng này có ý tưởng vào tay 1 thanh Thần binh cũng không phải ngày một ngày hai, chuyện này trên giang hồ cũng đã sớm truyền sục sôi, Kiếm Nam Đạo ngày tháng gần đây có thể nói là nước sôi lửa bỏng, lòng người bàng hoàng không yên.

Vốn nơi này một dãy chỉ có một cự đầu đó chính là Ngọc Sơn Đạo Quan, bọn họ Quán chủ chính là Ngọc Hư Chân Nhân, hàng thật giá thật Tông sư, uy danh bao trùm một đạo. Dưới nữa chính là Cửu Giang Minh Phó Minh chủ Liệt Địa Chưởng Dư Nhân Kiệt lãnh đạo Quảng Thành Phái các loại, ngay ngắn trật tự rõ ràng quản lý Kiếm Nam.

Làm sao tháng ngày này loạn tượng chính là liên tiếp nổi lên, đầu tiên là vẫn luôn trốn chui trốn lủi khắp nơi truyền giáo Bạch Liên Thánh Mẫu vậy bất ngờ đột phá Tông sư, Bạch Liên Giáo lập tức ứng mệnh xoay người làm chủ, hung hăng hiện thân cùng Ngọc Sơn Đạo Quan hai phân thiên hạ, đánh đến ngươi chết ta sống khắp nơi tranh đoạt địa bàn.

Tiếp đến là Duyên Biên Phòng ngự sứ Dương Nghĩa Hưng dính tội phản quốc, Dương gia quân một đêm bị đánh tan tành, từ mạn tây Thập Vạn Đại Sơn Bách tộc người liền tung tăng như chim sẻ xổng chuồng ùa ra bên ngoài nơi nơi làm loạn, dân chúng tháng ngày thật không tốt qua.

Những cái này chỉ là nói xa, chuyện trước mắt chính là Chú Kiếm Sơn Trang cùng Thần Kiếm mấy việc này.

Đơn giản chỉ là Bạch Liên Tông sư cảm thấy mình thân phận bây giờ còn chưa có Thần binh vậy quá mất mặt, liền muốn có một thanh.

Chú Kiếm Sơn Trang có năng lực chế tạo thần binh, và thật sự cũng là ngày mai giữa đêm trăng tròn Thần kiếm liền xuất thế, quả thật chính là nhân duyện định sẵn, trời đất một đôi.

Đáng tiếc Bạch Liên có ý, Chú Kiếm dell care. Bọn hắn đám người này bao nhiêu đời nay nhận ơn mưa móc của Ngọc Sơn Đạo Quan làm sao có thể làm ra chuyện nối giáo cho giặc như thế. Này một thanh mất chục năm mới dưỡng ra được Thần kiếm chưa ra đời đã được nhân gia Đạo quan đặt bao, không có người khác chuyện gì.

Chính vì chuyện này, vốn đã sẵn cho nhau ngứa mắt hai bên những ngày này chính là liên tiếp xảy ra đại xung đột, kéo theo toàn bộ Kiếm Nam Đạo giang hồ cũng là phong vũ phiêu diêu, người người hoảng sợ.

Tống Khuyết trước đó tại Giang Hồ Ký Sự số đầu xuân nghe qua mấy tin tức này còn cảm thấy khá xa xôi đây, không ngờ hôm nay mình cũng bị cuốn vào trận này tranh đấu. Quả nhiên là thế sự vô thường.

Đang lúc hắn cảm khái rất nhiều, từ đâu đi đến một vị mặc áo gai nửa giống tăng nửa giống đạo bào nam tử tiên đến.

“Thí chủ đứng đây một mình, có phải là đang ngắm nơi này phong cảnh?”Nhìn Tống gia cái này dáng người, hông đeo kiếm mặt đeo quỷ diện còn có người dám lân la đến gần làm quen, vậy đích thị người hắn đang chờ không sai, Tống Khuyết cười rộ lên.

“Đúng là như thế!”

“Không biết theo thí chủ trên đời loài hoa nào là đẹp nhất?”

“Tự nhiên chính là mọc trên vô căn tịnh thổ một đóa bạch liên.”

“Diệu thay, diệu thay!” – Kia nam tử sắc mặt vui mừng.

“Chân không gia hương, Vô Sanh lão mẫu! Thí chủ, mời theo ta đi.”

Nói rồi thi triển khinh công phía trước dẫn đường, Tống Khuyết bám theo hắn không bao lâu thì đến một chỗ hang động, bên trong cũng đã chờ sẵn không ít người.

Trên chỗ cao nhất vậy ngồi 4 người, từ khí tức truyền lại có thể chắc chắn bọn họ đều là Nhất lưu cao thủ. Huyết Y lão tặc cũng là một trong đó, thấy hắn tiến đến liền hài lòng gật đầu:

“Vô Thường, ngươi đến đây!”

Đợi Tống Khuyết đi qua, lão tặc này mới cho hắn cùng bên cạnh 3 người giới thiệu.

“Kim Thánh Hộ pháp, Đông Vệ La Hán, Câu Hồn Tôn giả, đây là ta dưới trướng đắc lực thủ hạ Vô Thường. Vô Thường, mau cho 3 vị đại nhân ra mắt!”

“Bái kiến Kim Thánh Hộ pháp, Đông Vệ La Hán, Câu Hồn Tôn giả!”

Tống Khuyết ngoan ngoãn cho mấy vị đại lão cúi chào, 3 người kia cũng chỉ nhàn nhạt gật đầu tỏ vẻ liền tùy ý hắn đứng cạnh Huyết Y hầu chuyện.
Từ đầu giờ chiều cho đến mãi tận tối muộn, tại nơi này chỉ có người lục tục đuổi tới chứ không một ai rời đi. Đợi trong hang số lượng đạt tới gần 100 người liền không có nữa người tiến đến, tất cả đều im lặng tìm một góc tự ý nhắm mắt dưỡng thần.

Tống Khuyết đứng sát Huyết Y nghe bọn họ câu được câu không trò chuyện cũng nắm ra được không ít nội dung.

Quả nhiên cùng hắn dự đoán không sai, Bạch Liên Giáo lần này là định đại động can qua tiến về Chú Kiếm Sơn Trang cướp Thần kiếm, vì sợ thực lực không đủ nên bỏ ra rất lớn đại giới mời xung quanh giang hồ đồng đạo tiến đến trợ trận.

Đáng nói bọn này hành tung bí ẩn, làm việc quỷ bí, vì thế có thể nói chỗ quen biết đều là rắn chuột hạng người. Chịu ra tay giúp đỡ tất cả thuần một sắc ma đạo, hắc đạo yêu nhân đấy, nhưng cỗ lực lượng này đồng dạng không thể khinh thường.

Không nói nơi này bọn hắn gần 100 người, 4 vị Nhất lưu. Giống như vậy bố trí còn có 3 nơi âm thầm quây Chú Kiếm Sơn Trang vào giữa. Ngoài ra còn có Bạch Liên Thánh Mẫu cùng Thanh Long, Bạch Hổ nhị Thánh sứ mấy cái này đỉnh tiêm cao thủ, lần này Bạch Liên Giáo có thể nói xuất hết lực lượng.

Đêm mai Thần binh mới thành, nhưng đám này yêu nhân còn là tìm được biện pháp thúc giục cho nó đốt cháy giai đoạn, lập tức xuất thế. Cũng bởi lý do này Bạch Liên người mới dám quy mô tụ tập, đến cho Ngọc Sơn Đạo Quan một cái trở tay không kịp.

Tất cả mọi người còn đều theo quán tính coi là đêm mai địch nhân mới tới đây, Ngọc Sơn cao thủ cũng chưa chắc toàn bộ tề tụ, lần này quả thật có thể nói Chú Kiếm người chú định phải trải qua một đêm đau đớn thê thảm.

Tống Khuyết dự đoán được việc này nhưng hắn cái gì cũng không làm, thời thế như thế bằng hắn con tôm nhỏ thực lực cái gì cũng làm không được, đã đến vậy ngoan ngoãn đi một chuyến đánh nước tương liền được, cái gì chính nghĩa tâm vậy liền quên đi. Chẳng lẽ tìm cách báo cho bên kia chính đạo người bố trí sẵn bẫy rập thuận tiện hố mình một thanh, dù là hắn da dày thịt béo cũng không chịu nổi như thế chơi.

.....

Nửa đêm giờ Tuất, trời thanh gió mát, trăng cao cao gác trên đỉnh đầu. Hôm nay mới 14 nhưng trăng đã rất đẹp, rất tròn, nguyệt quang như dát vàng nhu hòa phủ xuống đại địa vạn vật một tầng mông lung huyền ảo.

Đáng tiếc, cảnh thì đẹp, người thì sống lỗi vãi lúa.

Tống Khuyết thở dài cảm thán, đi theo dòng người yên lặng hành quân đến dưới chân Chú Kiếm Sơn Trang một góc khuất âm thầm chờ lệnh. Xung quanh hắn mấy người đồng dạng combo mặt nạ, hắc y đấu bồng như tượng gỗ đứng đó không nói một lời, mặt mũi túc sát.

Không biết qua thêm bao lâu, bất chợt trong thiên địa vang lên một tiếng lạnh lùng quát lớn.

“Lên!”

Hoảng hốt tầm đó, tất cả mọi ánh mắt đổ dồn nhìn lên bầu trời. Chỉ thấy một đạo bạch quang chói lòa như lưu tinh trụy lạc từ thiên thượng cực tốc lao xuống, nhắm thẳng Chú Kiếm Sơn Trang bên trong nơi dày đặc nhất kiến trúc.

Tống Khuyết mắt sắc, còn thấy rõ ràng ở giữa đạo bạch quang là một mặc bạch sắc nghê thường cung trang nữ tử, nàng lúc này tay phải cầm kiếm, xung quanh quang mang tất cả đều là do kiếm khí của nàng tạo thành, kiếm thế hủy thiên diệt địa khủng khiếp đến nỗi đứng cách xa nàng cả nghìn trượng hắn cũng cảm nhận được mao cốt tủng nhiên, tâm linh điên cuồng run rẩy.

Đây là Tông sư uy sao?

Con người có thể làm được đến như này, vậy khác gì thần tiên đâu? Tống gia vừa sợ vừa hưng phấn kích động.

“Lên cho ta!”

Nghe người hiệu lệnh, bên này Kim Thánh Hộ Pháp cũng không chút chần chờ, lập tức gào lớn một tiếng liền dẫn đầu xông lên. Xa xa xung quanh 3 chỗ như thế nữa cũng đồng loạt lao ra không ít người.

Đại chiến chạm vào tức phát, tình hình cực kỳ căng thẳng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau