TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 241 - Chương 245

Chương 241: Tết cận kề

Nguyệt Khuyết Các bên này,

Chiến thắng trở về Tống Các chủ mấy người đón nhận chính là sơn hô biển gầm tiếng reo hò vạn tuế, sĩ khí chính thịnh xông thẳng cửu tiêu.

Đón nhận toàn thành bách tính kính sợ, sùng bái ánh mắt. Tống Khuyết liền dẫn theo một đám bang chúng trở về. Từ Thanh, Ngô Thiên, Thập Thủ Hằng, Vân Sơn vậy một đám đại lão cũng hồ hởi đi theo hắn chúc mừng.

Sẵn tiện một bàn tiệc, đám Kim Tiền Bang người dỗi bỏ đi luôn không kịp hưởng dụng vậy liền lấy ra chiêu đãi mấy vị này.

“A Khuyết, chúc mừng ngươi. Sau ngày hôm nay ngươi chắc chắn vang danh giang hồ rồi.” - Ngô Thiên phấn chấn nâng ly chúc mừng.

“Đúng vậy, cần phải chúc mừng 3 chén lớn. Thật không ngờ tại ta địa bàn quản hạt cũng có ngày xuất hiện một Nhất lưu thế lực. Lão phu sau này ra ngoài gặp đồng liêu sống lưng cũng có thể thẳng mấy phần rồi.” - Từ Thanh đồng dạng hưng phấn lộ ra ngoài.

Nghe 2 người khen ngợi, Tống Khuyết cũng không cảm thấy quá mức kiêu ngạo. Dù sao thật sự sinh tử đấu, gặp mặt Cổ Hà vậy mình chỉ có chạy trốn phần.

“Bá phụ quá khen, so với Nhất lưu võ giả ta còn thua xa.”

“Ha hả, không quá chút nào. Cho ngươi thêm chút thời gian, việc ngươi vượt qua bọn họ cũng sẽ là tất nhiên.”

Tiền đề là phải có thời gian.

Nhưng dịp vui như này không cần cân nhắc đến những chuyện xui xẻo thế làm gì. Mấy người tận tình nâng chén ngôn hoan, say sưa chè chén.

Đợi đến tận chiều muộn, xử lý qua một chút trong Các sự vụ, Tống Khuyết mới lần nữa dẫn theo toàn gia người trở về Mai Trang.

…….

Trộm kiếp phù sinh nửa ngày nhàn,

Tâm tình nửa phật bán thần tiên.

Từ ngày tin tức trận chiến giữa Tống Khuyết cùng Cổ Hà truyền ra, cuộc sống của hắn liền trở nên ung dung không ít.

Lão Đỗ cái này ác bá thương còn chưa khỏi, lại có Tống gia vị này chuẩn Nhất lưu chiến lực uy hiếp. Linh Giang một dãy là không còn đứa mù mắt nào dám đến Thanh Hà gây chuyện nữa đấy.

Hơn nữa theo ngày tết tới gần, nghe danh Liệt Hỏa Tửu mà đến đám ngoại lai võ giả cũng bắt đầu khăn gói thu dọn đồ đạc về nhà, trong thành bầu không khí cũng bớt đi rất nhiều táo bạo.

Mai Viên Sơn Trang,

Tống đại quan nhân đang đâu vào đấy chỉ huy đám hạ nhân chuẩn bị đồ vật, chút nữa còn dâng hương tiễn ông Táo về chầu trời.

Hôm nay đã là 23 tháng chạp. Một tuần nữa là tết rồi, không khí cuối năm đã tô đậm đến từng nhà thiên gia vạn hộ dưới này.

Đáng nói bên kiếp này vậy cũng có những lễ tiết khá tương tự tiền kiếp, còn nguyên nhân vì sao Tống học bá hắn nghĩ nát óc cũng không ra vậy liền không nghĩ nữa.

Phú quý sinh lễ nghĩa, trước đây tại Cự Liễu thôn hắn cũng không làm sao quan tâm mấy dịp như này, nhưng bây giờ liền không được. Không nói hắn đối với những lễ tiết này cũng không phản đối, dù là hắn có lỡ quên đi, bên cạnh lão Nhiếp, Dương Mật mấy người cũng sẽ lập tức nhắc nhở.

Đâu vào đấy chuẩn bị cá chép, vàng mã, cơm cúng... đang lúc Tống Khuyết định bắt đầu làm lễ vậy hạ nhân chạy vào thông báo Vân gia người tới chúc tết.

Nghe vậy hắn đành tạm hoãn, dặn dò hạ nhân chú ý một số việc liền dẫn theo người ra ngoài đón tiếp khách quý.

.....

Trong vườn mai,

Mỗi lần đến đây nơi này lại một lần biến dạng, Vân Hi lúc này đang tò mò quan sát trong sân bố trí các loại kiến trúc tường rào, đợi đến khi bên ngoài vang lên tiếng bước chân nàng mới thu liễm tâm thần đoan trang đứng dậy.

“Vân tiểu thư, Khổng lão, Tổng quản, Thanh Trúc cô nương, chúng ta lại gặp mặt.”

“Kẻ sĩ ba ngày không gặp đã phải nhìn bằng con mắt khác, Tống công tử, mỗi lần gặp lại ngươi lại để Vân Hi đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, tiểu nữ đã không biết phải dùng từ ngữ nào để nói hình dung ngươi.”
Nhìn trước mặt người tuổi trẻ, không biết do ảo giác hay không nhưng Vân Hi bắt đầu cảm nhận được trên dầu như có như không nặng nề uy áp, để nàng không khỏi chăm chú đánh giá một hồi mới mở miệng cảm thán.

Thản nhiên đón nhận Vân gia mấy người ánh mắt soi mói, Tống lão gia không đáng kể cười nháy mắt trêu:

“Muốn biết hình dung ta như nào không phải dễ dàng, không bằng hôm nào chúng ta 2 người soi đèn dạ đàm, trắng đêm tâm sự. Vân tiểu thư ngươi muốn biết cái gì tại hạ tự nhiên vô tri bất ngôn, tri ngôn bất tẫn, đảm bảo nói đến ngài hài lòng mới thôi.”

“Lạc lạc..., nhưng mà trong đêm tối ta sợ còn là không nhìn thấy Tống công tử ở đâu nha, vì thế nên nếu ngươi có nhã ý cho biết, không ngại lúc nào chúng ta hẹn cùng nhau thưởng trà tâm sự, Vân Hi tự nhiên thập phần hoan nghênh.”

Làm nhiều năm lăn lộn thương trường, tiểu cô nương này tự nhiên cũng gặp không thiếu dạng người. Đối với Tống tặc lời bông đùa cũng không quá ngượng ngùng, trái lại thập phần nghịch ngợm đem hắn màu da trêu chọc một lần, xem như hòa nhau một ván.

“Khà khà, nhất định sẽ có dịp.” – Tống Khuyết cũng không ngại cười lên đáp ứng, tiện đà hỏi thăm.

“Vân tiểu thư, không biết hôm nay đến đây là có chuyện gì. Ta còn nghĩ ngươi đã về trong gia tộc ăn tết rồi đây.”

“Việc kinh doanh bận rộn, nhất thời vẫn chưa thể dứt ra được.”

Vân Hi vuốt trên trán tóc mai thở dài mệt mỏi, lúc này nàng nhìn về phía người đối diện cũng hâm mộ không được:

“Thật sự hâm mộ Tống công tử có thể ngày ngày thảnh thơi nhàn rỗi. Dưới trướng nhân tài tầng tầng lớp lớp, đều có thể đảm đương một phía, thật sự khiến người bớt lo.”

“Ha ha, chủ yếu là do ta tính cách quá lười. Hơn nữa ta xem Vân tiểu thư đồng dạng thủ hạ nhân tài như mây, làm sao ngươi không thử tin tưởng bàn giao trọng trách thử xem. Không có cơ hội, làm sao có thể biết được bọn họ là không thể làm được.

Ngươi đây chính là quá tham việc, việc gì cũng muốn đích thân theo vào nên mới vất vả như vậy.”

Ngẫm nghĩ một hồi hắn lời nói, Vân Hi mới thở dài lắc đầu cười khổ:

“Có lẽ Tống công tử ngươi nói đúng, nhưng tính cách như thế, xem ra ta chú định là số phải vất vả rồi.”

“Không nói chuyện này nữa, lần này ta đến đây một là chúc tết, hai là nhân tiện chúc mừng ngươi một phen.”

“Chúc mừng? Không biết tin vui từ đâu đến?” – Tống lão gia hiếu kỳ.

Lúc này Vân Hi mới chậm rãi lấy ra 1 quyển sách mỏng, nhìn thoáng qua cực kỳ quen mắt, vậy chính là Giang Hồ Ký Sự không sai.

“Chúc mừng Tống công tử danh vọng lên cao, hiện nay ngươi công tích chính là toàn thiên hạ đều biết. Thiên Nhai Hải Các người cũng đã chính thức cho ngươi xứng danh hào, từ hôm nay trở đi thiên hạ mọi người đều biết tại Dương Nam Đạo Thanh Hà huyện nhỏ này có một vị tuấn kiệt gọi Tống Khuyết, không biết như thế có đáng để chúc mừng.”Nghe nàng nói, Tống gia 2 mắt sáng choang, trong lòng cũng là kích động không được.

Ca lên báo rồi! Không biết là trang mấy? Nhưng với Giang Hồ Ký Sự tầm ảnh hưởng vậy ca chân chính dương danh không sai.

Há chẳng phải từ ngày mai sẽ liên tục có một đám mộ danh mà đến đám hiệp nữ muốn chiêm ngưỡng Tống gia phong thái.

Không được, phải nhanh nhanh đem môn chết tiệt đồng tử công tuu luyện đến viên mãn mới được, nghĩ đến cảnh một đám xinh đẹp nữ nhân vây quanh, chính mình lại như hòa thượng vậy ngồi im niệm sắc tức thị không. Tống Khuyết trong người tiểu vũ trụ lập tức bùng cháy dữ dội.

Trong bụng cười đã nở hoa, mặt ngoài thằng này còn tỏ ra mấy phần rụt rè, vinh nhục không kiêu đem thư tịch cầm lấy liền nhẹ phóng sang một bên, cười tiêu sái lắc đầu:

“Chỉ là một chút hư vinh thôi, không đáng là gì. Chúng ta võ giả người quan trọng nhất vẫn là thực lực, khi thực lực đủ rồi, ngươi có hay không được người khác phong hào vậy cũng không quan trọng.”

“Tống công tử lòng dạ rộng rãi, tiểu nữ bội phục!”

Đối với hắc tiểu tử này miệng đầy tào lao, Vân Hi đó chính là 1 chữ cũng không tin, nhưng lúc này vẫn là trái lương tâm lớn khen hắn một câu để Tống Khuyết cực độ thỏa mãn.

“Còn một chuyện nữa, Sơn thúc!”

“Tiểu thư!” – Nghe nàng gọi, ngồi một bên Vân Sơn lúc này đứng dậy, đem một chiếc hộp dài đi qua 2 tay cung kính đưa cho nàng.

Đẩy chiếc hộp này đến trước mặt Tống tiện nhân, Vân mỹ nữ mỉm cười:

“Tống công tử mời mở ra xem.”

“Đây là?”

Hiếu kỳ, Tống Khuyết đưa tay đem nắp hộp mở ra.

Bên trọng vậy nằm lẳng lặng một thanh đao.

Nhìn hắn bắt đầm cầm đao lên quan sát, Vân Hi lúc này mới tiếp tục mở miệng:

“Đao này do đích thân Vân Hi tự mình nhờ Dương Nam Phủ Thạch Đại sư chế tạo, dùng nguyên liệt cũng là tốt nhất Vạn Niên Huyền thiết cùng vẫn tinh. Nặng 880 cân, chém sắt như chém bùn, chính là món quà nhỏ ta cho Tống công tử chúc tết, không biết ngươi có hài lòng?”

Tin Tống Khuyết đánh bại Cổ Hà truyền đến, nghe người dưới cặn kẽ báo lại quá trình sau Vân Hi lập tức sai người về Tổng bộ lấy khoáng thạch, dùng quan hệ nhờ cậy Thạch Đại sư ưu tiên trước hết đúc đao. Như thế liên tục thúc giục hôm nay mới kịp thời mang đồ vật đến nơi này chúc tết.

Hơn nữa nàng còn thập phần tỉ mỉ cố ý chế luyện trọng đao, chính là thứ mà Tống Khuyết thích nhất đấy. Quả nhiên để tiểu tặc này có chút cảm động.

Thực ra đối với đã nắm giữ cử khinh nhược trọng Tống lão gia, bây giờ trọng đao hay không đối với hắn cũng không quan trọng lắm. Từ lần trước gãy đao hắn cũng chưa từng tìm Vân Hải Các người nhờ mua nguyên nhân chỉ vì hắn đối với bây giờ đao kiếm thiết kế không đủ hài lòng.

Không đủ đẹp, không đủ bá khí, nói chung đối với người thích chơi trội như hắn đó là không đủ bắt mắt.

Thằng này còn đang lên kế hoạch tự mình thiết kế rồi đi Thiết Xưởng kêu lão Mạt chế tạo một hồi đây. Hình dáng tự nhiên là học tập bắt chước mấy thanh Katana cùng trong game vũ khí rồi. Dù sao cứ đẹp mắt đến mà làm.

Nhưng bây giờ đối mặt với Vân Hi phần này nhân tình, dù biết đối phương đây là cố ý mua chuộc người, Tống đại quan nhân còn là ăn cái này một bộ. Trong lòng thấy ấm áp rất nhiều, đối với việc Vân gia người hưởng lớn như thế lãi từ việc bán Liệt Hỏa Tửu cũng tự nhiên xem nhẹ.

Dù sao nhân gia đích xác rất biết làm người. Thanh này từ Đại sư tỉ mỉ chế tác danh đao, giá cả không có mấy vạn lượng ngươi là đừng có mơ, hơn nữa đây còn là lượng thân định chế đấy.

“Món quà này ta rất hài lòng, đa tạ Vân tiểu thư rồi. Hôm nay đúng dịp cúng ông Táo về trời, không bằng chư vị không ngại ở lại cùng ta dùng bữa cơm thế nào.” – Đưa đồ vật cho Hùng Bá mang về phòng, Tống Khuyết quay sang Vân gia mấy người chân thành phát ra mời.

Mục đích đến đây chủ yếu là liên lạc tình cảm, Vân Hi tự nhiên là vui vẻ nhận lời. Bữa đó tận tình chiêu đãi mấy người một phen, lúc ra về còn gửi theo không ít quà trả lễ, Tống lão gia mới hài lòng tiễn người ra tận ngoài cổng lớn.

Bây giờ mới có thời gian chạy về xem thiên hạ thế nào tán dương mình thiên túng chi tài đây, Tống tiện nhân kích động khó dằn vội vàng thi triển khinh công chạy về trong phòng.

Chương 242: Hắc Kim Cương

Mai Trang,

Trong phòng mình, Tống Khuyết đang đem Giang Hồ Ký Sự cái này bản mới nhất nhanh chóng lật qua, cuối cùng mới tại phần gần cuối thấy một ô nhỏ nói về mình.

Không quan tâm vị trí không được tốt lắm, hắn hăng hái bừng bừng giơ sách lên đọc. Dương Mật, Dương Tử 2 tiểu nha đầu cũng hiếu kỳ rất nhiều, chia ra 2 bên ép sát vào lưng hắn thò đầu nhìn lén.

“Tống Khuyết,

Dương Nam Đạo, Linh Giang Quận, Thanh Hà huyện nhân sĩ, Nguyệt Khuyết Các Các chủ.

Năm nay 16 tuổi, phụ mẫu song vong, bình thường sơn dã gia đình xuất thân. Tu vi Ngũ giai, trời sinh thần lực, nghe nói hơn 10 tuổi đã có thể tự mình vào rừng săn thú kiếm sống, tay không xé rách hổ lang.......

Chiến tích: Ngày mùng 6 tháng chạp, cùng Nhất lưu cao thủ Phong Ma Côn Cổ Hà giao thủ trăm chiêu mà không bại, sau đó hợp lực cùng 2 người nữa đồng dạng có Ngũ giai tu vi đem Phong Ma Côn đánh bại.

Xưng hào: Hắc Kim Cương!”

Hắc, từ đó một lần chiến đấu mới qua chưa được hai chục hôm. Thiên Nhai Hải Các người tốc độ thu thập tin tức cũng quá khủng bố đi. Còn trừ đi thời gian in ấn, vận chuyển, vậy bọn họ là chỉ tốn 1, 2 ngày là đem mình tin tức tra ra cái 8, 9 phần đấy, ghê gớm! Thật sự ghê gớm!

Thực ra Tống Khuyết nghĩ nhiều, trước đó hắn đánh ngang Chúc Doãn Minh cũng đã gây nên người chú ý, Thiên Nhai Hải Các khi đó đã đặc biệt thu thập hắn tin tức một phen, bây giờ chỉ là đúng dịp sử dụng ngay trong số mới nhất này thôi.

Không ngờ lại để Tống đại quân nhân kính sợ một lần.

Ca bây giờ cũng đã là người có danh hào, được giang hồ nhân sĩ trọng vọng – Tống tiện nhân đắc ý nghĩ.

Hắc Kim Cương Tống Khuyết!

Phẩm vị cái này mới xưng hào, Tống gia càng lúc càng thấy không đúng.

Có gì đó sai sai.

Hắc = đen, Kim cương = khỉ đột.

Cái đệch!

Tống Khuyết lập tức trợn tròn mắt.

Nghĩ đến sau này ra đường người khác liền lớn miệng hô hắn một tiếng Tống Khỉ Đột, đây là khen người hay chửi người vậy?

Nghĩ thông những này Tống gia mặt chính là đen càng thêm đen, trong đen mang đỏ, lệ khí so với Hùng Bá còn khủng bố hơn từ trong cơ thể hắn tản ra khiến trong phòng mấy người đều không khỏi rùng mình.

Dương gia tỷ muội sợ hãi chạy lùi ra sau một lát, lão Nhiếp cũng là biến sắc vội vàng dò hỏi:

“Thiếu gia, chuyện gì?”

“Hừ, Thiên Nhai Hải Các khinh người quá đáng!”

Bỏ lại một câu không đầu không cuối, Tống tặc giận dỗi liền ném xuống Giang Hồ Ký Sự, hậm hực trở về phòng riêng, thanh kia mới Danh đao cũng không có tâm tình đi quản.

Kia mấy người sờ không được đầu óc, vội vàng cầm báo lên xem Thiên Nhai Hải Các người làm sao lại đắc tội thiếu gia nhà mình rồi. Nhưng xem đến mấy lần còn là chưa hiểu ra sao, chỉ có lão Nhiếp lòng có ngờ ngợ, nhưng cũng là đợi đến hôm sau thăm dò thử Tống gia ý niệm mới là chính thức hiểu ra.

Một đống bá khí danh hào không lấy cũng thôi đi, ít ra như cái gì Người Sắt, Chiến Binh Báo Đen, Hổ Đen gì đấy còn chấp nhận được. Cái này cho hắn lên một cái danh Khỉ Đột, vậy không phải hủy người hình tượng, cố ý làm xấu đi Tống gia quang minh vĩ ngạn phong tư hả.

Tống tặc quả thật đem Thiên Nhai Hải Các người hận chết rồi, đóng kín cửa phòng hắn liền đem từ trong không gian một cuốn sách nhỏ ra cẩn thận ghi chép.

Chỉ thấy trên sách có mấy cái tên, có cái còn nguyên, có cái bị người dùng mực đỏ gạch ngang, lem luốc cực kỳ.

Trên cùng 2 cái tên vậy may mắn còn giữ nguyên vẹn, chỉ thấy viết:

“Huyết Y Tôn Giả - Tử thù

Đỗ Như Hối – Đại thù....”

Cố gắng chen mất trên đầu một khoảnh trắng nhỏ, Tống tặc cắn răng nghiến lợi ghi chèn một dòng chữ sau đó tâm tình mới khá hơn đôi chút.

“Thiên Nhai Hải Các – Tử, tử, tử, tử thù!!!!!!”

Thảo nào lão Thiết nói tùy tiện lấy tên hay xưng sai người danh hào cũng có thể gây ra thảm án, lần này Tống Khuyết là thật tin.

Thù này ca nhớ kỹ!

.......

Ngày tết cận kề,

Mấy ngày này Tống lão gia đó cũng là bận đến chân không chạm đất, không phải tiếp đón người đến chúc tết vậy cũng là vào thành cho Từ Thanh, Ngô Thiên, Lý thẩm mấy người chúc tết. Phát tiền thưởng, quà tết cho trong Các các vị huynh đệ, gặp mặt động viên thăm hỏi để mọi người cảm nhận được đến từ vị này Các chủ sự quan tâm.Tống Khuyết lười thì lười nhưng vẫn biết những việc này là không thể qua loa đấy, Nguyệt Khuyết Các trải qua khó khăn không nhỏ mới có thể quy tụ được nhân tâm như bây giờ. Hắn có thể không làm gì nhưng thi thoảng vẫn phải đứng ra lộ cái mặt, nhất là những dịp lễ tết thế này càng phải đột xuất hình tượng thân dân, nếu không để phía dưới huynh đệ cảm thấy bị lãnh đạm, vậy lòng người cũng sẽ rất dễ tan.

Chính vì thế hắn những ngày này là mệt thành cẩu, đi Tổng bộ, thăm Tửu trang, Thiết Xưởng, ngó qua Lãng Bạc Hồ công trình, động viên Tô Răng Hô một nhóm trạm thu phí. Chỉ riêng việc phát tiền thưởng cũng đủ để hắn gãy tay, tiền đó là ào ào chảy ra ngoài để Dương Mật tiểu nha đầu thương tâm gần chết.

Nghĩ đến sau tết lại đến một lần nữa như vậy, Tống gia cũng là tâm mệt.

Làm lãnh đạo cũng không dễ dàng nha!

Đến tận 28 tết hắn mới coi như chính thức được nghỉ ngơi. Thăm người tất cả đều thăm, chúc tết người cũng đã hết thảy đều đến, bây giờ liền là thời gian nghỉ ngơi.

Qua lại trong sân chỉ huy lão Nhiếp cùng đám hạ nhân chuẩn bị đồ đạc, Mai Trang không khí lúc này sôi động đến không được.

Gói bánh chưng,

Giã bánh giầy,

Cuốn pháo,

Tuy là tất bật nhưng vui vẻ vô cùng.

Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh,

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ.

Tết năm nay hắn đó là chuẩn bị đủ hết, bây giờ trong nhà có điều kiện, Tống Khuyết cũng không ngại đem mấy phong tục truyền thống bên kia phục nguyên sang bên này.

Đối với hắn mà nói, chỉ nhìn thấy mấy thứ này hắn mới chân chính cảm nhận được tết đã về. Đó cũng coi như là những kỷ niệm đẹp để nhớ về cuộc sống ngày xưa đi.

.......

Đêm giao thừa,

Cùng Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử, Dương Mật, Dương Tử cùng mấy con sủng vật ngồi quây quần bên mâm cơm, Tống Khuyết trong lòng phá lệ ấm áp.

Tiếc là Lý Tín cùng Chung Hồng tất cả về mình gia, không thể qua đây đón năm mới cùng hắn. Trong Các ngoại trừ Thẩm Tử Minh hay Thiết Phi Long mấy người hộ khẩu trong huyện, còn lại các vị Trưởng lão cũng đã xin nghỉ phép về thăm nhà gần hết.

Đây là cái tết ấm cúng nhất của hắn từ trước đến giờ, tiền kiếp làm cô nhi, sang bên này cũng không cha không mẹ, đến dịp cuối năm cũng chỉ ghé qua Lý gia một lát rồi về. Cùng đông người như thế này đoàn viên vậy hắn là lần đầu tiên.

“Năm cũ qua đi năm mới sắp đến, chúng ta trước đốt pháo cho vui bầu không khí, xua đi cái rủi rồi dùng cơm tất niên.”

“Yahhh, thiếu gia, để ta châm lửa có được không?” – A Tử lúc này hưng phấn bắt lấy tay hắn làm nũng.

Mấy ngày này chính là Tống gia dắt theo 2 nàng cuốn pháo, tiểu nha đầu cũng thử nghịch qua mấy lần, đối với nó tiếng nổ giòn vang cực kỳ yêu thích. Vì thế lúc này lập tức xung phong nhận nhiệm vụ.Tống Khuyết cũng không từ chối, sủng nịch vuốt nàng đầu nhỏ cười:

“Được, nhưng cẩn thận một chút. Đứng xa một chút, đừng để nổ thương thân rồi.”

Đối với hắn mà nói mấy quả pháo nhỏ này uy lực tự nhiên so với muỗi đốt không khác bao nhiêu, nhưng 2 tiểu mấy ngày gần đây mới thành võ giả mà thôi, hơn nữa không có như mọi người da dày thịt béo, lỡ may bị pháo lửa đốt thương vậy hắn phải đau lòng chết không thể.

“Hì hì, nô tỳ biết rồi.” – Dương Tử vui vẻ cười híp mắt gật đầu.

Chỉ thấy nàng chạy đi lấy 1 que dài, buộc bùi nhùi vào đầu nổi lửa mới bắt đầu đứng xa xa đốt pháo.

“Đoàng... đoàng.... đoàng.....”

Liên tiếp tiếng nổ vang lên, tất cả điều hiếu kỳ nhìn trên không trung bay múa đỏ rực trời xác pháo, cực kỳ mỹ lệ.

“Thiếu gia, thật đẹp!” – Dương Mật say mê nói ra mọi người trong đầu tiếng lòng.

Điều kiện có hạn, Tống Khuyết cũng chỉ làm một dây pháo như thế, rất nhanh liền nổ xong rồi.

Dương Tử còn hưng phấn dẫn theo Ngộ Không, Husky 2 đứa chạy lăng xăng khắp đất tìm mấy quả pháo rụng tiếp tục đốt, trong sân vang lên tiếng cười khanh khách không ngừng.

Một nhà người nhạc nhạc dung dung nhìn mấy tiểu vui đùa, hồi lâu sau mới sôi nổi dẫn nhau về bàn nhập tịch.

Dương Mật lúc này lấy ra một bình rượu bắt đầu cho mọi người châm tửu.

Rượu này màu đỏ tươi như hổ phách, hương lại thanh tân thơm nức mũi, chính là Tống lão gia tỉ mỉ ủ nhưỡng rượu ngon từ loại men lá còn lại. Nguyên liệu dùng là Hoả Long quả, một loại quả to bằng ngón cái chỉ bên thế giới này đặc hữu.

Thứ này khó tìm, vì thế hắn cũng mới chỉ sản xuất thử mấy chục bình để chính mình dùng thử như vậy, chuyện lấy ra buôn bán vậy còn cần chuẩn bị hồi lâu.

“Nào, mọi người, cùng nâng chén chúc mừng năm mới. Chúc chúng ta mọi người năm nay mọi chuyện đều gặp dữ hoá lành, vạn sự như ý.”

“Thiếu gia, chúc mừng năm mới!”

“Cạn!”

Kể cả Dương gia tỷ muội cùng mấy con sủng thú cũng sôi nổi kêu lên chúc mừng, cách đó không xa Tiểu Hắc cùng Tia Chớp đồng dạng lệ kêu một tiếng rồi mới bắt đầu cúi xuống xử lý trước mặt mình đồ ăn.

…..

Vui sướng cùng nhau tận hưởng dịp này mỗi năm mới có một lần ngày lễ, đến tận khuya muộn, Tống Khuyết mới cùng Dương Tử, Dương Mật cùng Husky mấy đứa trở về phòng nghỉ.

“Thiếu gia, chúc ngài ngủ ngon!”

Nhìn 2 tiểu nha đầu, nghĩ đến khi nãy cả 2 trên mặt nét buồn thoáng qua, hẳn là lại nhớ về thân nhân đã mất, Tống đại quan nhân nổi lên mấy phần thương tiếc.

Khẽ vuốt nhẹ 2 người đầu nhỏ, hắn cười an ủi:

“A Mật, a Tử. Không cần quá thương tâm, ta nghĩ cha mẹ ngươi dưới kia cũng đều muốn các ngươi có thể ngày ngày khoái hoạt.

Cứ coi đây như là nhà của mình, sau này có việc gì bản thiếu gia sẽ cho các ngươi che chở, nhớ chưa?”

Đôi tỷ muội vậy cảm động rối tinh rối mù, mắt đỏ lên thút thít gật đầu:

“Thiếu gia, cám ơn ngươi. Được gặp ngài là chúng ta may mắn!”

“Ha ha, năm mới năm me khóc cái gì, cười lên một cái cho bản thiếu gia xem nào.”

Cả 2 lúc này mới mếu mếu máo máo vừa khóc vừa cười, bộ dáng cực kỳ ngốc manh.

“Ha hả, thế mới tốt sao. Đi ngủ đi!”

Vỗ nhẹ đầu 2 đứa, hắn liền quay người đi về mình gian phòng.

“Thiếu gia!” - Dương Mật bỗng dưng gọi.

“Bộp!”

Đợi hắn quay đầu nhìn sang đã thấy nha đầu này kéo theo Dương Tử quỳ xuống, ánh mắt khẩn thiết nhìn lên, hẳn là lại có chuyện gì quan trọng muốn nói. Tống Khuyết trong lòng tức liền trầm xuống.

Chương 243: Khách tới

Bỗng dưng đang yên đang lành liền nghiêm túc quỳ xuống, vậy hẳn lại có chuyện, Tống Khuyết khó hiểu nhướng mày hỏi:

“Chuyện gì? Vì sao bỗng dưng lại quỳ?”

“Thiếu gia, ta muốn cầu xin ngài một chuyện.”

“Chuyện gì?”

Nhìn thiếu gia mình trên mặt không có bất cứ gì cảm xúc, Dương Mật liền biết hắn trong lòng đang không vui nhưng lúc này vẫn cắn răng dập đầu mở miệng:

“Thiếu gia, nếu có thể xin ngài hãy cứu chúng ta đại ca.”

“Các ngươi đại ca? Ngươi không nói Dương gia toàn bộ đã bị diệt rồi sao?” - Tống gia trầm giọng hỏi.

“Thiếu gia, là phụ thân ta nhận nghĩa tử, cũng là người trước đó bảo hộ tỷ muội chúng ta chạy trốn. Hắn cũng như chúng ta không chết, hình như là được người đưa đến một chỗ gọi Huyền Vũ Sơn đi làm khổ sai khai thác mỏ.”

Không phải là chuyện tìm lão Tiết báo thù, Tống đại quan nhân sắc mặt mới khá hơn một chút.

“Đứng dậy cho ta nói cụ thể xem thế nào.”

Dương Mật 2 người lúc này mới ngoan ngoãn đứng dậy cho hắn giải thích. Không ra một lát, Tống Khuyết xem như cũng hiểu đầu đuôi câu chuyện.

Hoá ra Dương Nghĩa Hưng trong đám thân vệ có một người gọi Hổ Tử, là một cô nhi do Dương gia thu nhận bồi dưỡng từ nhỏ.

Kẻ này trung thành cảnh cảnh lại tư chất hơn người, tuổi mới ngoài đôi mươi cũng đã có 6 giai thực lực. Nếu không phải hắn gói gọn cuộc sống trong quân doanh vậy trên giang hồ nhất định đã danh vọng nhất thời.

Chính vì thế Hổ Tử rất được Dương Nghĩa Hưng quý mến, trước đó cũng đã có ý thu nhận làm nghĩa tử, chỉ tiếc chưa kịp làm lễ thì xảy ra chuyện này.

Lần đó hắn bảo vệ Dương Mật 2 người trốn khỏi tặc nhân lùng bắt không may bị hắc đạo người bắt sống, sau đó 3 người liền bị tách ra. Hai tỷ muội này bị đem đến Giang Đông bán, Hổ Tử thì bị người mang đi khai mỏ tại một chỗ gọi Huyền Vũ sơn ở đâu đó trong Kiếm Nam đạo.

Như thế rất lớn khả năng người này vẫn còn sống.

Tống Khuyết trầm ngâm một hồi mới gật đầu:

“Được rồi, có điều kiện ta sẽ cho người hỏi thăm một phen. Bản thiếu không đảm bảo chắc chắn sẽ cứu người nhưng chỉ cần nằm trong khả năng, ta nhất định sẽ làm hết sức.”

“Đa tạ thiếu gia!” - Hai tỷ muội vui mừng quá đỗi lần nữa quỳ xuống dập đầu.

“Được rồi, đêm đã muộn, trở về đi ngủ đi.”

“Dạ, thiếu gia!”

Nhìn 2 tiểu nhảy nhót đi rồi, Tống lão gia mới thở dài lắc đầu chui vào phòng.

…..

Đại Viêm năm 816, tháng giêng.

Năm ngoái mùa đông đến sớm, rời đi cũng sớm.

Tết vừa qua, trong đất trời hàn khí gần như đã bị cuốn đi gần hết, trong vườn mai cây cối đua nhau đẩy mầm, sắc xanh đã bắt đầu phủ lên khắp mênh mang đại địa.

Mùng 4 tết,

Hoàn thành nghĩa vụ đầu năm chúc tết sau, Tống lão gia hôm nay mới lại được rảnh rỗi, kéo theo mấy người trong nhà ra sân làm việc.

Chỉ thấy ven tiểu hồ nhà hắn, chẳng biết khi nào đã cho xây lên một bức tường rào bao quanh mấy mẫu đất. Bên trong đất đai trước tết cũng sớm được người cày xới một lần, đồng thời rải thêm 1 lớp đất bùn hỗn hợp màu đen khá dày.

N đời bần nông Tống đại quan nhân lúc này đã nhặt lên gia truyền nghề cũ, chắp tay sau lưng chỉ huy Nhiếp Phong, Hùng Bá, Đao Tử làm việc:

“Đao Tử, gieo hạt tần suất không cần quá dày đặc, dùng thước đo kỹ khoảng cách cho ta.”

“Ân, lão Nhiếp làm không tệ. Ngốc Hùng, bản thiếu nói ngươi bao nhiêu lần, dội ít nước thôi, ngươi muốn ngâm chết ta mầm móng hả.”

“Khà khà, xin lỗi thiếu gia!”

“Thiếu gia, ngồi xuống nghỉ ngơi một lát không mệt. Từ nãy đến giờ ngài còn chưa ngồi xuống rồi.” – Bên cạnh 2 tiểu nha đầu thiếp tâm săn sóc, còn chú ý cẩn thận dưới chân sợ Tống tặc bẩn giày.

Nhiếp, Đao:..... Chúng ta cả buổi cúi người bán mặt cho đất bán lưng cho trời còn chưa kêu đây.

Đối với cuộc sống bất công mấy người cũng chỉ có thể lặng yên trong lòng rơi lệ.

“Grào..gừ...!”

Lúc này, canh ngoài cổng Tiểu Hắc gầm lên cảnh báo.

Qua Tia Chớp đã sớm biết thân phận người đến Tống Khuyết trầm ngâm một lát rồi hô:

“Tiểu Hắc, để người vào!”

“Grừ...”
Đợi nó tránh ra như tiểu ngọn núi thân thể, Lý Tín cùng Xảo Xảo 2 người mới dắt tay nhau tiến vào. Nhìn 2 đứa này tình chàng ý thiếp, Tống lão gia lòng cũng chua chua.

“Đại ca!” - Xảo Xảo đã được Lý tiểu tử dạy cho dễ bảo, lúc này không ngượng mồm cũng hô 1 tiếng đại ca.

“Đại ca, các ngươi đây là làm gì?”

Gật gù đầu cùng 2 người chào hỏi, đối với thằng này vấn đề hắn chỉ qua loa đáp:

“Không có gì, nhàn rỗi một chút ta định trồng ít lúa để lấy gạo ăn. Tự mình trồng trọt sử dụng lên vẫn yên tâm hơn.”

Đây cũng là lời nói thật, chỉ là hắn không nói rõ mình đang trồng Ngọc Dương Gạo thôi, việc này liên lụy quá lớn, càng ít người biết đến càng tuyệt vời.

“Trồng lúa?” – Tiểu Lý tử 2 người tập thể mộng bức.

Làm lớn như này trận thế chỉ để trồng lúa, nhìn xung quanh cao hần 3m tường rào, canh cổng khổng lồ cự hổ, ngươi nói chôn vàng người khác còn tin.

“Đúng thế, hưởng ứng lời kêu gọi của bậc vĩ nhân. Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, ta cùng Hùng Bá mấy người đang cố gắng đem mầm xuân mang về đầy Mai Trang.”

Tuy không hiểu lão đại đây là cái gì tao thao tác, nhưng Lý Tín vẫn là sùng bái gật đầu khen:

“Thì ra là thế, đại ca ngài hiểu thật nhiều.”

“Hắc hắc, bình thường, bình thường. Tiểu tử ngươi chạy đến đây làm gì?”

Nghe Tống Khuyết hỏi đến vấn đề này, Lý Tín lập tức tinh thần phấn chấn ưỡn lưng hô:

“Đại ca, nhìn xem ta có gì khác?”

Có gấu? Quần áo mới? Hay là cái gì?

Tống đại quan nhân đầu đầy chấm hỏi, tinh tế cảm nhận một lát mới nhướng mày hô:

“Nga, hóa ra tiểu tử ngươi đột phá Tam giai, thảo nào trên người khí huyết bồng bột thịnh vượng như vậy. Ta còn tưởng là cùng Xảo Xảo anh anh em em nên mới mặt mũi hồng hào xuân ý thế đây.”

Nghe hắn trêu ghẹo, Xảo Xảo ngượng chín mặt cúi gằm đầu xuống. Lý Tín còn là chỉ cười ngốc ngốc xoa đầu:

“Hắc hắc, ta mấy ngày nay không đoạn rèn luyện, tối qua lòng có sở cảm liền thuận lợi đột phá.”

“Ân, không tệ, tiếp tục cố gắng.”

“Đại ca, ngươi không kích động?” – Nhìn mình đại ca không kích động như trong tưởng tượng, Lý Tín mất mát hỏi thăm.

“Kích động cái gì, ngươi xem Hùng Bá hắn cũng đã đột phá Ngũ giai, Đao Tử vậy trong tết liền thành Tứ giai, ngay cả Dương Mật, Dương Tử 2 tiểu nha đầu cũng đã trở thành võ giả. Tiểu tử ngươi một chút thành quả này vậy chưa tính cái gì, còn cần tiếp tục cố gắng.

Hơn nữa, đợi đột phá Tứ giai mới có thể làm nhiều việc mình muốn, hiểu đi...?” – Tống lão gia nhướng mày nháy mắt.

Len lén nhìn vẫn đỏ hồng mặt đứng bên cạnh mình không nói lời nào Xảo Xảo, Lý Tín lập tức đấu chí tràn đầy nghiêm mặt gật đầu:
“Đại ca nói đúng, ta nhất định càng thêm cố gắng.”

Cũng không quản oán trách lão Hùng cùng Đao Tử bọn lại một mình mình âm thầm đột phá bỏ mình phía sau, tiểu tử trong đầu liền định ra cực lớn quyết tâm.

Nếu chưa thi đỗ thì chưa động phòng, vì chính mình tính phúc sinh hoạt, thiếu niên, tiến lên đi!

......

Tháng giêng là tháng ăn chơi,

Có cái này lý do Tống gia liền yên tâm thoải mái trốn tại Mai Trang trộm lười, chuyện gì cũng không quản, cả ngày không phải luyện võ đánh quyền chính là trêu chọc đáng yêu tiểu nha hoàn, sống được tiêu sái vô cùng.

Hôm nay, hắn còn dành ra một chút thời gian đi xem Đao Tử huấn luyện mình thân vệ quân.

Chỉ thấy trên sân trống, Đao Tử đang chắp tay nghiêm nghị đứng thẳng, trước mặt hắn 50 nam đồng còn là đều tăm tắp xếp thành 10 hàng dài, đang nghiêm chỉnh múa đao.

Đao pháp chỉ là đơn giản Truy Phong đao cùng Khai Sơn Đao pháp cái này 2 môn đơn giãn võ học, nhưng đối với đám nhóc này vậy cũng đã đủ. Mọi người sắc mặt túc mục không ti không cẩu đem đao pháp diễn luyện, thi thoảng đồng thanh hô vang, khí thế kia chính là cũng không kém.

Nhìn những đứa trẻ này tất cả đều đã rèn luyện ra được một thân tác phong gọn gàng, tuân lệnh, Tống gia hài lòng gật đầu.

Xem ra có thể tiến vào bước tiếp theo tăng mạnh bồi dưỡng.

Nhưng trước hết còn một việc quan trọng phải làm, hắn quay sang Nhiếp Phong dặn dò:

“Lão Nhiếp, chút nữa đem những người này đầu đều cạo cho ta. Để đầu trọc vừa mát mẻ lại thuận tiện, vệ sinh, tốt biết bao nhiêu.”

Nhiếp Phong:..... “Rõ, thiếu gia!”

Nghĩ đến sau này mình dẫn theo một đống đen bóng tiểu đệ đi đánh người, Tống Khuyết chính thức vui vẻ hài lòng.

Sau này phải lấy cho bọn này một cái thật vang dội tên gọi.

Tống gia 50 thiết nhân thế nào?

Hắc hắc hắc....

“Các chủ, bên ngoài có Thiết Phó Các chủ thiên kim Thiết Ngọc Nương tiểu thư cùng mấy người nữa cầu kiến!” - Đang lúc Tống đại quan nhân hồn du thiên ngoại, hạ nhân lúc này chạy đến bẩm báo.

Nhíu mày không biết tiểu nương bì này đến làm gì, thông qua Tia Chớp quan sát trong đám người còn có 1 bóng hồng sau Tống Khuyết gật đầu dặn dò:

“Mời người vào khách sảnh, ta hiện lập tức đi qua.”

“Rõ, Các chủ!”

Người kia lớn tiếng ứng lệnh rồi nhanh chóng chạy đi, Tống lão gia cũng không tiếp tục nán lại nơi này quá lâu liền cùng Nhiếp Phong, Hùng Bá 2 người trở về đón khách.

......

Khách phòng, bước qua cánh cửa, nhìn thấy trong phòng 4 người Tống Khuyết liền mỉm cười chắp tay:

“Tử San, Ngọc Nương, Từ huynh cùng vị này huynh đệ, xin chào!”

Bốn người đồng dạng không dám thất lễ, vội vàng đứng dậy:

“Ra mắt Tống công tử!”

“Ha ha, đừng như thế khách khí, mọi người ngồi đi.”

Cười sang sảng cùng mấy người bắt chuyện, đợi hạ nhân bưng lên trà thơm hắn mới hiếu kỳ quay sang cuối cùng ngươi bên kia hỏi thăm:

“Vị này huynh đệ khí thế bất phàm, Tử San có thể hay không cho ta giới thiệu.”

Lời này cũng không phải khen ngợi, bằng mình tinh thần mẫn cảm, từ trên người đối phương Tống Khuyết cảm nhận được nhàn nhạt uy hiếp. Thực lực này vây so với Hùng Bá, Nhiếp Phong 2 người không kém bao nhiêu, hơn nữa từ đối phương tuổi tác cùng lão Nhiếp không xê xích gì nhiều, vậy ắt không phải hạng người vô danh.

Từ Tử San lập tức đứng ra cho hắn ấn chứng suy đoán:

“Tống huynh hảo nhãn lực, vị này chính là ta sư huynh, Điểm Tinh kiếm Cao Tuấn.”

“Thì ra là Thiên Hà Kiếm Phái cao đồ, Cao huynh, ngưỡng mộ đã lâu!”

“Không dám, tại hạ chút thành tựu này so với Tống công tử không đáng là gì, Tống Các chủ sự tích mới khiến chúng ta người bội phục sát đất. Tay trắng dựng nghiệp có thể làm đến như ngày hôm nay, bội phục!”

Cao Tuấn thập phần đúng mực cùng hắn đáp lời, tư thái lễ độ để người lòng sinh hảo cảm.

Tống đại quan nhân tâm tình thật tốt, liền ngồi xuống cùng mấy người hàn huyên.

Chương 244: Thư mời

Mai Viên Sơn Trang, Tiếp khách sảnh.

Tống Khuyết đang cùng Cao Tuấn, Từ Tử San 2 người vui vẻ trò chuyện. Bám đuôi đi theo Thiết Ngọc Nương cùng Từ Tử Thanh 2 người vậy cũng do Nhiếp Phong chu đáo chiếu cố, không để lãnh lạc một ai.

“Tử San ngươi bao giờ thì quay về trong sơn môn, ta còn nghĩ ngươi đã rời đi rồi cơ.”

“Vốn là đã định rời đi, nhưng trong môn gửi thư báo có chuyện quan trọng nên tiếp tục ở lại mấy hôm.”

“Ồ, không biết là chuyện gì quan trọng, nếu có cần đến ta xin cứ nói đừng ngại.”

“Ha hả, là thật sự có việc cần đến Tống huynh ngươi.” - Từ Tử San mỉm cười trả lời.

“Chuyện cụ thể thế nào còn là Cao sư huynh cho ngươi nói rõ.”

Nghe vậy Tống Khuyết quay sang nhìn về phía Cao Tuấn. Chỉ thấy người này đưa tay vào ngực lấy ra một phong thư trịnh trọng đưa cho hắn:

“Tống công tử, lần này đến đây mục đích chính là thay mặt Dao Trì Tiệc Trà gửi đến ngài thư mời, kính mời ngươi buổi sáng ngày mùng 6 tháng 2 có mặt tại Dao Trì Hồ.

Chuyện lần trước ngươi bị tặc nhân phục kích chúng ta có nghe qua. Lần này ngài có thể yên tâm, đồng dạng việc là không lần nữa phát sinh, ta có thể lấy Thiên Hà Kiếm Phái danh dự ra bảo đảm.” - Cao Tuấn nói được cực kỳ tự tin khí phách.

Tại toàn bộ Dương Nam Đạo này, còn không có việc gì có thể thoát được bọn họ Thiên Hà tai mắt đấy. Chỉ cần hữu ý điều tra, vậy bất kể người là ai đồng dạng không thoát được.

Đối với lời này, Tống đại quan nhân tự nhiên tin được. Lúc này sảng khoái tiếp lấy thư mời cười:

“Đa tạ Cao huynh, cũng đa tạ Triệu Minh chủ giữ gìn. Tại hạ nhất định sẽ đúng giờ có mặt, quyết không bỏ lỡ bực này cơ duyên một lần nữa.”

“Ha ha, vậy ta liền yên tâm. Còn nữa là Tuệ Vô đại sư có nhờ ta nhắn lại cho ngài. Mời ngài nhất định phải tham dự lần này tiệc hội, hắn có mấy lời muốn ngay mặt ngươi nói.”

Vị này hoà thượng lão đệ lại có việc gì tốt nhớ đến mình? Tống gia vui vẻ:

“Đa tạ Cao huynh đã báo cho. Hôm nay vậy làm phiền ngươi phải vất vả chạy một chuyến, mời Cao huynh cùng mấy vị nhất định phải ở lại Mai Trang cùng ta dùng bữa cơm để tại hạ có thể tận tình địa chủ.”

Trước sau không còn việc gì, cùng Tống Khuyết bực này tuấn kiệt kết giao vậy tự nhiên không xấu đi đâu, Cao Tuấn cùng Từ Tử San chỉ đơn giản liếc nhau trao đổi rồi sung sướng đồng ý rồi.

“Vậy đa tạ Tống công tử, bọn ta làm phiền rồi. Đối với Liệt Hỏa Tửu nói thật ta cũng hướng tới đã lâu nhưng khổ nỗi quá khan hiếm, còn chưa được uống qua mấy lần. Lần này nhất định phải uống cái đủ, bù đắp bao ngày nhớ thương.”

“Ha ha, đã đến chỗ ta vậy rượu tự nhiên quản đủ, Cao huynh cứ mở rộng miệng uống chính là.” – Tống Khuyết cười lên sang sảng.

Lúc này vẫn ngồi một bên khá im lặng Thiết Ngọc Nương thấy chuyện đã xong, vội vàng quay sang hỏi:

“Tống Khuyết, nhà ngươi mấy con sủng vật đâu? Làm sao không thấy?”

Bây giờ ngay cả lão cha nàng cũng không dám gọi thẳng danh Tống gia đấy, nhưng đối với cô bé này vô lễ hắn còn cười bỏ qua, không cùng chấp nhặt:

“Há, bọn chúng đang chơi ở sau vườn. Nếu Ngọc Nương thích gặp vậy bây giờ chúng ta liền đến ta sân ngồi uống nước, đợi ta hạ gọi hạ nhân đi chuẩn bị đồ ăn.”

“Tốt tốt, như thế tốt nhất!” – Tiểu nương bì mắt sáng lên liên tục gật đầu.

Đón nhận Tử San nhìn qua áy náy ánh mắt, Tống Khuyết lắc đầu cười không để bụng, liền đứng dậy dẫn đường mời mấy người ghé hắn sân nhỏ chơi.

Đợi lúc thấy Tiểu Hắc, tự nhiên gây ra náo động không nhỏ. Tống đại quan nhân đối với việc này cũng quen, dù sao con hàng này bề ngoài quá cao lớn uy mãnh, thêm nữa những ngày gần đây được hắn bồi dưỡng, vậy khí thế càng là nhiếp người rồi. Người khác đối với nó sợ hãi, hiếu kỳ cũng là bình thường.

Mấy người cứ thế ngồi trong sân thưởng trà nói chuyện, có Cao Tuấn cái này nhiều năm hành tẩu giang hồ, có hắn chỉ điểm mấy câu trong nhà mấy người cũng là được lợi không nhỏ.

Bữa đó do Tống gia 4 vị lão gia chúc rượu, đem Từ tử Thanh nằm say như chó chết, Cao Tuấn cũng là sắc mặt chuếnh choáng mới thôi. Tống Khuyết liền sai hạ nhân chuẩn bị xe ngựa đưa mấy vị này về thành.

.......

Từ giờ đến mùng 6 tháng 2 vậy đâu ra đấy cũng chỉ còn gần 3 tuần. Nếu muốn đi dự Dao Trì Tiệc Trà vậy hắn cũng phải trước tiên chuẩn bị một hồi.Hắc Thiết Trại đã công bố với ngoại nhân, không còn là nơi tránh nạn bí mật, vậy trong nhà mấy người cũng không cần thiết đến đó trú ẩn làm gì.

Có Thiên Hà Kiếm Phái người đứng ra bảo đảm, hơn nữa lão Đỗ trọng thương bây giờ hẳn chưa lành, đem Mai Trang phòng vệ củng cố một hồi vậy trong nhà mấy người hẳn cũng sẽ không gặp vấn đề gì nguy hiểm.

Dù sao tất cả mọi người đều là người có thân phận, có sản nghiệp, đôi khi ngươi cũng cần phải cố kỵ rất nhiều. Một khi Tống Khuyết chưa chết, lão Đỗ nhất quyết không dám quá mức làm càn.

.....

Nam bến tàu,

Rất lâu rồi Tống Khuyết mới lần nữa quay lại chỗ này.

Nơi này sau lần đó bị Điền Bất Nhị tru diệt một lần, đã qua khá lâu thời gian nó vẫn chưa thể khôi phục như lúc ban đầu sinh khí.

Nghe nói bây giờ chỗ này là do một vị 5 giai tạm thời tọa trấn, sảy ra việc tày trời như thế, Sở Thiên Thu tuy không bị đem ra thế mạng nhưng cũng đồng dạng không thể chối bỏ trách nhiệm, vì thế liền bị bắt về trong quận đi làm cu li rồi.

Hôm nay Tống gia đến đây là để tiễn đưa Từ Tử San cùng Cao Tuấn trở về Thiên Hà Kiếm Phái. Hôm qua cùng nhau uống rượu đã hẹn sáng nay đến đưa người đây.

Bằng vào hắn bây giờ uy thế, đừng nói nơi này có Cao Tuấn 2 người, dù là không có, tại Thanh Hà huyện nơi này là tuyệt đối không còn người dám tiến lên xúc hắn rủi ro đấy.

“Cao huynh, Tử San, lần tới hẹn gặp lại rồi!”

“Tống thiếu không cần tiễn thêm, hẹn mùng 6 tháng 2 chúng ta lại nói chuyện.” – Đối với Tống đại quan nhân tràn ngập hảo cảm Cao Tuấn cười vui vẻ chắp tay.

“Hì hì, ta may mắn được đến Dao Trì Tiệc Trà làm phục vụ việc vặt, lúc đó có lẽ được may mắn đón tiếp Tống Các chủ ngươi đây.” – Từ Tử San cũng cười lên tiếng.

Nàng tu vi còn không được, chưa đủ tư cách nhận thiệp mời. Nhưng làm đệ tử bổn môn, lớn lên lại duyên dáng yêu kiều nên được chọn trúng đi đến đó hỗ trợ làm việc. Đợi Tống Khuyết đi dự tiệc vậy đồng dạng có thể gặp được.

“Được, lần này tại hạ nhất định có mặt. Lúc đó lại cùng mọi người hàn huyên.”

“Một lời đã định, khi đó để ta làm hướng dẫn, dẫn Tống huynh đi dạo cảnh sắc Dương Nam.” – Nói xong mấy câu này, nhớ đến tối qua cha mẹ không đoạn bơm vào đầu mình loạn thất bát tao ý nghĩ, Tử San khuôn mặt bỗng đỏ lên.

Cũng may 2 người không để ý nàng khác biệt, nhìn sắc trời không sai biệt lắm Cao Tuấn liền lần nữa chắp tay rồi dẫn người lên tàu.Đợi con thuyền cắm tiêu chí Cửu Giang Minh cờ xí bắt đầu khởi hành đi xa, Tống lão gia mới kêu lên bên mình mấy người lên xe trở về thành.

Hắn còn muốn đi Vân Hải Các gặp gỡ lão Vân một chuyến đây.

......

Vân Hải Các,

Nghe tin Tống đại lão gia đến thăm, Vân Sơn liền hấp tấp từ trên tầng chạy xuống tận cửa nghênh đón.

“Tổng quản, không cần khách khí như thế, để tiểu tử tự đi lên liền được.” – Nhìn hắn bộ dáng này Tống Khuyết cũng lắc đầu buồn cười.

Làm sao bây giờ hắn địa vị cùng ngày xưa cách biệt thiên xa địa viễn, Vân Sơn cũng không nữa dám tùy tiện, đối với cường giả tôn trọng tại thế giới này chính là chuẩn tắc đấy.

“Không có gì, chạy chạy mấy bước thôi. Tống thiếu mời theo ta!”

Theo chân lão Vân lên phòng, đợi hạ nhân bưng lên trà bánh, Tống Khuyết mới bắt đầu mở miệng nói ra hôm nay mục đích:

“Tổng quản, Dao Trì Tiệc Trà lại sắp đến, hôm qua ta liền đã nhận được người đưa đến thư mời. Lần này tại hạ muốn nhờ ngài chuyển lời mời đồng hành đến Vân Hi tiểu thư giúp ta. Nếu nàng đồng ý vậy giờ giấc thế nào toàn bằng nàng làm chủ.”

“Ha ha, hóa ra là chuyện này. Tống thiếu yên tâm, chút nữa ta sẽ lập tức cho người chuyển lời đến nhà ta tiểu thư rồi sẽ báo lại cho ngươi sau, hẳn là tiểu thư cũng rất vinh hạnh cùng ngươi đồng hành.”

“Hì hì, vậy tiểu tử yên tâm rồi!” – Tống đại quan nhân hài lòng gật đầu.

“Không biết lần này Tổng quản ngài có hay không cùng đi?”

Nghe hắn hỏi Vân Sơn thở dài lắc đầu đầy tiếc nuối:

“Ta vậy hẳn sẽ không đi được, dù sao nơi này còn nhiều việc như thế. Lúc đó không được tại chỗ chứng kiến Tống thiếu danh hào Hắc Kim Cương vang vọng Dương Nam, thật sự quá đáng tiếc!”

Móa!

Lại là Hắc Kim Cương, Tống gia đen mặt.

Lão Vân cũng là thành tinh, cực giỏi quan sát người sắc mặt, thấy tiểu tử này trên mặt không vui liền bồn chồn, nghĩ mãi không ra mình có lời nào đắc tội người rồi mới dè dặt hỏi thăm:

“Tống thiếu, không biết là có chuyện gì?”

“Hik, Tổng quản, sau này ngài đừng nhắc đến cái danh hào này nữa, thật sự mất mặt.”

“Làm sao, ngươi đối với cái này xưng hào không hài lòng?”

Tống Khuyết liền một mực lắc đầu không nói nữa.

Đậu má, vuốt mông ngựa thiếu chút vuốt đến đùi ngựa. Xem mặt liền ra thằng này đối với cái tên Hắc Kim Cương là cực kỳ chán ghét đấy, Vân Sơn vội vàng dụng tâm ghi nhớ, sau này cần nhắc nhở tiểu thư vấn đề này.

Hiện nay Tống Khuyết chính là bọn hắn một nhánh này lớn nhất thẻ đánh bạc, mọi chi tiết nhỏ nhặt đều cần cẩn thận quan tâm cũng không quá.

Cùng lão Vân trò chuyện thêm một hồi, đợi đến buổi trưa Tống lão gia liền từ chối hắn giữ lại dùng bữa lời mời, quay về Tổng Bộ cùng một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng liên lạc tình cảm.

Vừa ăn vừa nghe phía dưới người hồi báo công việc, hết thảy đều một bộ hân hân hướng vinh bồng bột phát triển để Tống Các chủ cực kỳ hài lòng, số lượng võ giả trong bang cũng đã chính thức đột phá 250 người, chiếm đến hơn ⅓ nhân số chính thức, thật sự đáng mừng.

Cuối cùng tan tiệc, cùng lão Thẩm dặn dò chuẩn bị một chút việc cùng hắn đi tham dự Dao Trì Tiệc Trà, Tống Khuyết mới lên xe ngựa, dẫn theo người trở về Mai Trang.

Chương 245: Khởi hành

Mai Viên Sơn Trang,

Đầu tháng 2 chính là lúc xuân ý nhất nồng.

Trong ruộng lúa Tống lão gia lúc này đang không ngại khó, ngại bẩn ngồi sát xuống dưới đất, cẩn thận từng li từng tí xem xét Ngọc Dương Gạo cây non tình hình phát triển.

Phải nói cực ký khả quan, có Tesseract năng lượng bồi dưỡng, đám này mầm mống chỉ ngăn ngắn một tháng cũng đã nhú mầm đâm lên mặt đất đến 1 ngón tay, nhìn như những đốm lửa nhỏ đang bừng bừng toả sáng sinh cơ thập phần bắt mắt.

Với đà này vậy có lẽ không đến một năm, đám này ngọc thực mình là có thể thu hoạch, so với bình thường chu kỳ phát triển 1 năm rưỡi ngắn đến gần ⅓.

Tất nhiên bằng hắn tinh lực vậy bồi dưỡng hơn 500 gốc này đã là hụt hơi, quả quyết không dám liều lĩnh đem quy mô mở rộng đấy.

Nhưng dù như thế, 500 gốc Ngọc Dương Gạo đợi đến mùa thu hoạch vậy đủ khiến không biết bao thế lực điên cuồng, vì vậy việc bảo đảm an ninh nơi này bây giờ là trọng trung chi trọng. Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử cùng mấy con sủng vật là phải cử người thay phiên thường trú nơi đây.

Tiểu Yến Tử cũng được hắn xây cho một căn nhà bên góc sân, chỉ làm nhiệm vụ cảnh giới và đuổi đi chim chóc, côn trùng gây hại.

Quả thật giữ còn chắc hơn giữ vàng nha.

Qua lại cẩn thận chăm chút một lượt các cây non, nhìn trong vườn rực sáng sắc đỏ Tống Nông dân mới thoả mãn đứng dậy, tiếp nhận Dương Mật, Dương Tử 2 người đưa lên nước cùng khăn lau qua loa rửa tay. Thận miệng dặn dò lão Nhiếp mấy câu xong liền trở về mình sân nhỏ.

Còn chưa kịp ngồi xuống, lúc này đã có hạ nhân chạy đến:

“Báo, Các chủ! Có người gửi cho ngài phong thư, dặn phải lập tức giao tận tay cho ngài.”

Tống gia nhướng mày, trong lòng dâng lên cảm giác bất tường liền vội vàng đem thư nhận lấy.

“Được, vất vả ngươi. Lui xuống đi!”

Chờ người này lui đi, hắn liền nhịn không được xé ra phong bì, đợi nhìn bên trong vết tích Tống Khuyết sắc mặt lập tức trầm xuống.

Sợ cái gì đến cái gì.

Quả nhiên là Huyết Y con chó kia!

Lão Huyết, 5 lần 7 lượt hỏng gia chuyện tốt, ngươi đây là đang ép ta phải lập tức xử ngươi sao? - Tống lão ma sát khí không ức chế được phun trào để bên cạnh Dương gia tỷ muội cũng cảm thấy rùng mình.

Cũng may, chuyện còn không quá tệ, Tống đại quan nhân xem hết lá thư sắc mặt mới nguôi mấy phần.

Trong thư Huyết Y Tôn Giả hẹn hắn 14 tháng 2 chạy đến Kiếm Nam Đạo một chuyến có chuyện cần làm, cụ thể là gì vậy không nói rõ.

Thời gian này đủ để hắn tham dự xong Dao Trì Tiệc Trà rồi lên đường vẫn dư dả.

Nhưng mẹ nó 14/2, chúng ta lại không cùng nhau đấu kiếm, chọn ngày này hẹn hò làm cái đệch gì? Tống tặc oán niệm vẫn còn rất sâu.

Xem ra chưa trừ được thằng này cuộc sống khó yên nha.

Vận kình đem thư chấn nát, trầm tư một hồi Tống Khuyết mới quay sang Dương gia tỷ muội vẫy tay:

“A Mật, đến cho bản thiếu gia nói rõ ràng ngươi đại ca Hổ Tử, lần này tiện đường có thể ta sẽ đến Kiếm Nam đạo dạo một vòng.”

Vốn mặt có chút trắng 2 tiểu nha đầu nghe vậy kích động 2 mắt vụt sáng, lập tức đem chuyện thiếu gia vừa doạ sợ bọn họ quên. Hấp tấp chạy đến bên người cho hắn đấm vai bóp đùi, miệng líu lo kể chuyện.

Mất cả buổi, đem vị này Hổ Tử nghe ngóng rõ ràng, gọi thêm trong thành họa gia dựa theo 2 nha đầu mô tả khuôn mặt vẽ ra chân dung gần giống thực nhất, Tống Khuyết mới gật đầu cam đoan sẽ cói gắng tìm người về cho 2 người.

Dương Mật, Dương Tử vậy tự nhiên cảm động đến không được, a Mật tiểu quỷ mã nha đầu kia còn lớn mật như có như không ám chỉ hắn những chuyện không thể nói rõ, quả thật để Tống gia hô to không chịu nổi, suýt chút tại chỗ phá công.

Ta thật sự không muốn làm cầm thú nha!

…….

Linh Giang thành, Vân Hải Các.
Đã có hơn nửa năm Tống Khuyết chưa quay lại chỗ này. Từ lúc cùng Linh Giang Bang quan hệ biến xấu, hắn liền không dám tùy tiện bước vào địa bàn nhà người ta nửa bước.

Sáng sớm hôm nay, hắn cùng Thẩm Tử Minh 2 người đồng hành mà tới nơi đây.

Nhìn Tống đại quan nhân tiêu chí tính dáng ngoài, cùng với dưới khố thần tuấn dị thường Ô Vân, đã được dặn dò trước Vân Hải Các người lập tức tiến lên chắp tay:

“Ra mắt Tống Các chủ, tiểu thư nhà ta đã tại trên lầu đợi sẵn, 2 vị mời vào!”

“Đa tạ huynh đệ!”

Giao ngựa cho kẻ này thay chăm nom, Tống Khuyết cùng Thẩm Tử Minh liền nhấc chân tiến vào bên trong.

“Tống công tử, ngươi đến rồi!”

Đồng dạng từ sáng sớm đã tại dưới này chờ sẵn Thanh Trúc thấy 2 người đã đến lập tức vui sướng chạy lên đón.

“Thanh Trúc cô nương, mấy ngày không gặp lại xinh đẹp hơn rồi!”

Nữ nhân nào có không thích nghe người khác khen ngợi mình, tiểu cô nương lòng vui nở hoa, mặt ngoài vẫn còn giữ rụt rè che miệng cười duyên:

“Hì hì, nào có như ngươi nói tốt như vậy. Tiểu thư đang chờ ngươi phía trên, 2 vị mời theo ta đi.”

“Được, làm phiền Thanh Trúc cô nương rồi!”

Nhìn trước mặt nha đầu này như con chim sẻ vậy tung tăng nhún nhảy dẫn đường, theo sau 2 người tâm tình bất giác cũng cảm thấy khoái trá.

Đi qua mấy lần cầu thang, lên đến đỉnh chóp nhất tầng 7, tại cửa phía ngoài vẫn còn nhìn thấy Khổng lão như khúc cây già lim dim ngồi đấy, so với trước đó đến cũng không thay đổi gì nhiều.

“Khổng lão!”

“Tống thiếu!” – Đối với cường giả tôn trọng chính là giang hồ chuẩn tắc, lão Khổng cũng không dám như xưa tùy ý mà thập phần đúng mực cười gật đầu chào hỏi.

Lúc này cửa phòng mở ra, một thân tu thân màu đen váy dài Vân Hi như công chúa vậy đón nhận khắp nơi hào quang đăng tràng.

Hôm nay nàng là cố ý trang điểm cẩn thận đấy, nhìn cô nương này trên mặt tinh xảo dung nhan, đôi mắt sáng ngời hữu thần, khí chất giỏi giang hào phóng, nước da trắng nõn như ngọc thạch tại nền váy đen càng tôn thêm phần cao quý, Tống đại quan nhân trái tim cũng bất giác loạn nhịp mấy lần.

Hít sâu một hơi, Tống Khuyết lắc đầu cảm thán:“Vân tiểu thư, trước giờ ta vẫn luôn tự hỏi, ngươi phụ thân liệu có phải là một vị đạo tặc?”

Đang cười rạng rỡ Vân Hi nghe vậy liền nhướng mày, lão Khổng sắc mặt cũng là đồng dạng trầm xuống.

“Tống tặc, ngươi nói linh tinh cái gì, nhà ta gia chủ há có thể làm những việc hèn hạ bất nhập lưu như vậy.” – Tính tình ngay thẳng Thanh Trúc lúc này liền trở mặt, trợn mắt quát lớn.

“Thật có lỗi, tại hạ lỡ lời, chỉ là ta quá tò mò không hiểu làm sao Vân tiền bối lại có thể đánh cắp những vì sao trên trời và đưa chúng vào trong mắt ngươi. Mong Vân tiểu thư chớ giận.”

Mấy câu này ở kiếp trước có thể nói đã bị dùng đến lạn đường cái, nhưng tại chỗ này vậy hiệu quả thả thính là chuẩn cmnr đấy.

Chỉ thấy trong phòng mấy người đều bị hắn nói ngốc lăng một hồi, Thẩm Tử Minh còn là dùng ánh mắt như kính ngưỡng thần minh thế ngước lên nhìn Tống lão sư. Nghe nói Lý Tín tiểu tử kia được Tống sư chỉ chiêu không ra mấy ngày đã có thể đem mỹ nhân thu phục.

Hôm nay được chứng kiến, quả thật tình trung thánh thủ nha, xem ra mình gần 30 năm kiếp độc thân cẩu đã có thể được giải thoát – Lão Thẩm trong lòng âm thầm kích động.

“Oaaahhh, thật lãng mạn. Tống công tử, ngươi đây là đang tán tỉnh nhà ta tiểu thư sao?” – Nghĩ gì nói đấy Thanh Trúc đã đem vừa rồi không vui ném, 2 mắt tràn đầy sao nhỏ sùng bái nhìn Tống gia, miệng không giữ được hô to gọi nhỏ.

Vân Hi lúc này mới bị nàng một cuống họng giật mình hồi thần, lập tức mặt phi hồng đỏ rực như táo chín, ngượng ngùng quay sang nha đầu này trừng mắt:

“Nói hươu nói vượn cái gì, cẩn thận bản tiểu thư cắt lưỡi ngươi!”

Lời rất cay độc nhưng bộ dáng không có một chút khí thế, Thanh Trúc cũng không sợ hãi chỉ lè lưỡi rồi bịt mồm cười hì hì.

Trừng mắt nhìn nha đầu này lần nữa, Vân Hi lúc này mới sắc mặt hồng hồng quay ra Tống Khuyết 2 người:

“Nha hoàn không hiểu chuyện, để nhị vị chê cười. Tống công tử, Thẩm công tử, xin mời!” – Nói rồi vội vàng xoay người chạy vào trong phòng.

Trêu chọc Vân mỹ nữ một hồi Tống gia tâm tình sảng khoái, lúc này thấy nàng đánh trống lảng sang chuyện khác cũng biết hay quá hóa dở đạo lý, liền vui vẻ dẫn Thẩm Tử Minh lập tức bám theo.

Nhìn phía trước mạn diệu bóng người, Tống Khuyết cũng không khỏi dâng lên hừng hực hỏa diễm.

Trường kiếm đi giang hồ, đánh địch nhân mạnh nhất, ngủ mỹ nhân đẹp nhất, thế mới là chuẩn hiệp khách cuộc sống sao. Ai như mình bây giờ....

Tất cả đều là môn chết tiệt đồng tử công kia gây họa.

Tống tặc âm thầm gạt lệ.

......

“Tống công tử, Thẩm công tử, mời dùng trà!”

“Đa tạ Vân tiểu thư!”

Đã lấy lại bình tĩnh Vân Hi lần nữa liền quay về phong thái giỏi giang khéo léo như xưa, vui vẻ cùng 2 người trò chuyện.

“Lần này Tống công tử đến thật sớm, còn chưa đến giờ thìn đâu, ta còn đang nghĩ không biết mình lần này phải chờ đến bao giờ đây.” – Cô nương này nhớ đến lần trước làm trò trước mặt mọi người leo cây chờ đợi, lòng vẫn là còn chút oán khí.

“Hì hì, nhớ đến cùng Vân tiểu thư ước hẹn, tại hạ chính là ngày nhớ đêm mong không ngừng nhắc nhở chính mình, sao lại có thể chậm trễ. Cũng là tại lão Thẩm này, cứ lề mà là mề, nếu không bên này cửa thành vừa mở ta cũng đã có mặt ở đây rồi.” – Da mặt rất dày Tống tiện nhân cũng không thấy ngại, cười hì hì bắt đầu ba hoa.

Lão Thẩm vô duyên vô cớ trúng đạn, nhưng khuất phục đối phương dâm uy, chỉ có thể đen mặt cúi đầu uống nước.

Nhìn thằng này không chính kinh chút nào dáng vẻ, Vân Hi cũng là tâm mệt. Vậy đơn giản không quản hắn nữa, bỏ lại mấy câu khách sáo cô nàng này liền quay về hương phòng chuẩn bị đồ đạc.

Không ra một lát, đợi phía dưới xe ngựa chuẩn bị kỹ càng, nàng cũng đã đem vật phẩm tư nhân thu thập xong, mấy người liền như thế bắt đầu khởi hành.

Có lẽ do lão Đỗ thương còn chưa hoàn toàn khỏe, cũng có thể Thiên Hà Kiếm Phái người bắn lời nổi lên tác dụng, hay do mọi người kiêng kỵ Tống lão gia thực lực, nói chung lần này là không có kẻ nào ngứa tay nhảy ra gây hấn cùng hắn đấy. Mấy người rất nhẹ nhàng liền thoát đi Linh Giang Quận nơi đầm rồng hang hổ này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau