TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 221 - Chương 225

Chương 221: Trở về

Nhìn trước mặt sở sở đáng thương 2 tiểu gia hỏa, Tống Khuyết cuối cùng cũng mềm lòng.

Dù sao nếu hắn bỏ lại không quản, bọn nhóc này chín thành chín kết cục sẽ cực kỳ bi thảm. Nếu làm như thế hắn sau này đồng dạng sẽ áy náy không thôi, có thể vì vậy mà ảnh hưởng đạo tâm.

Dính cũng đã dính, xem ra bãi shit này mình là dẫm chắc. Đã không tránh được vậy liền không cần lúc này chùn bước, hắn cũng không phải loại nhát gan sợ chết. Tống Khuyết đã quyết định liền đưa tay cản lại còn đang dập đầu 2 tiểu, lúc này trầm giọng nói:

“Được rồi, không cần tiếp tục dập đầu, bản thiếu đồng ý thu lưu các ngươi chính là. Nhưng cần nhớ kỹ, nếu sau này các ngươi dám âm phụng dương suy, làm việc gì gây hại đến ta, ta nhất định sẽ không do dự đích tay giết chết các ngươi, rõ ràng?”

Lời cuối không phải chỉ là đe dọa suông, một thân sát khí trên người Tống lão gia còn chưa tinh lọc hết thảy như cửu u hàn khí âm lãnh đè nặng lên tinh thần Dương Mịch, Dương Tử 2 người, dọa 2 nha đầu này liền sợ hãi sắc mặt trắng bệch quỳ rạp đầu xuống đất.

“Chủ nhân, nô tỳ tuyệt đối không dám.”

“Nhớ kỹ những gì hôm nay các ngươi đã nói.” – Tống Khuyết sắc mặt hòa hoãn mấy phần.

“Bản thiếu tên gọi Tống khuyết, sau này như trong nhà người gọi ta thiếu gia đi.”

“Rõ, thiếu gia!” - 2 tiểu lập tức dụng tâm ghi nhớ, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm đáp lời.

“Được rồi, đứng lên đi. Các ngươi hẳn cũng đã mệt mỏi, trước vào trong lều nghỉ ngơi một hôm, đêm mai chúng ta sẽ lên đường.”

“Thiếu gia, còn ngài?” - Trong lều là không đủ chỗ 3 người nằm đấy, Dương Mịch ngượng ngùng nhỏ giọng hỏi.

“Không cần quản ta, bản thiếu ngồi đây vận công một đêm không ngại.”

“Đa tạ thiếu gia!”

Lần này cả 2 nha đầu đều vui vẻ đồng thanh hô, tiếng nói mềm mềm nị nị để Tống đại quan nhân tinh thần khẽ rung, trong đầu Diệu Pháp Liên Hoa lập tức phải tản ra nhu hòa ánh sáng để trấn an thần hồn.

“Thiếu gia, ngươi là người tốt!”

Trước khi đóng cửa lều, Dương Tử còn đỏ mặt quay ra cùng hắn nói nhỏ mới vội vàng như chấn kinh con thỏ rụt đầu về chui vào bên trong.

Được phát thẻ người tốt Tống Khuyết lúc này chỉ lắc đầu cười khổ, không tiếp tục bận tâm những vấn đề này nữa liền tập trung tinh thần nhìn về trong đầu Tesseract biến hóa.

......

Một lúc hấp thụ mấy chục đầu quỷ hồn, nhất là một vị Nhất lưu võ giả một nửa thân tinh huyết, Tesseract biến hóa không thể nói không lớn.

Chỉ thấy lúc này dòng điện màu cam sẫm của Tesseract đã có biến hóa, có gần như một phần ba đã chuyển sang màu vàng kim. Cái này để Tống gia kích động không thôi.

Quả nhiên suy nghĩ của hắn là đúng, chân khí trên người Nhất lưu võ giả đồng dạng cũng có thể khiến trong đầu mình bàn tay vàng tiến giai. Chỉ tiếc có thể là lần này hút không trọn vẹn, hoặc là Diêu Liệt chân khí chất lượng không được khiến Tesseract tiến hóa mới chưa được một nửa.

Nhưng như thế đã đủ để Tống Khuyết hài lòng, ngàn năm nhân sâm khó kiếm, Thất gia Chân khí cảnh vậy thiếu sao. Mỗi quận thành nào chẳng phải có vài vị?

Cạc cạc cạc, Tống lão ma cười tươi như hoa, miệng thiếu chút liệt đến mang tai. Tất nhiên hắn sẽ không táng tận thiên lương đi săn bắt người như Ma giáo người. Nhưng cuộc sống mà, đôi khi sự chú ý của ta lại va vào ánh mắt của nàng, duyên phận nhiều khi đến hắn tự nhiên sẽ không cưỡng được.

Vạn sự tùy duyên, chỉ là thi thoảng Tống – Thích đủ thứ thiền sư đi dạo khắp nơi, vô tình lắc lư trước mắt mấy vị người quen như lão Đỗ, duyên nó tự động vồ đến vậy không thể trách hắn được.

Hài lòng đối với hôm nay thu hoạch, bên kia Tia Chớp theo dõi được lão Cửu đã mò về ngoại thành hang ổ một bình thường trang viên vậy Tống Khuyết cũng không tiếp tục để ý nữa. Dù sao bây giờ hắn là chưa có thực lực ăn thằng này, sau này nếu có điều kiện tự nhiên hắn sẽ không ngại đem Huyết Ma Giáo cái này u ác tính diệt.

Tâm tình thư sướng Tống đại quan nhân bắt đầu bày tư thế ngồi đả tọa, trong đầu Diệu Pháp Liên Hoa cũng từng chút từng chút xóa đi ngày hôm nay dính lên nghiệp lực.

.....

Ngày hôm sau,

Đợi bóng tối lần nữa buông xuống đại địa, Tống Khuyết liền dẫn theo Dương gia 2 tỷ muội bắt đầu lên đường.

Ngày hôm nay hắn vào thành mua sắm một phen, chọn cho mấy tiểu nha đầu này ít quần áo mới. Bây giờ 2 đứa trải qua tỉ mỉ hóa trang đã vinh quang hóa thành gầy gò đen đúa xấu tiểu tử, đi cạnh Tống gia cũng là một bộ cảnh đẹp ý vui, thật giống đoàn du học sinh phi châu huynh đệ đang dẫn nhau khắp nơi đi dạo.

Vì sợ gây nên chú ý nên 3 người ngày ngủ đêm bay, như thế trằn trọc 4 hôm, Tống lão gia mới lần nữa trở về đến trong nhà.Một lần rắn cắn mười năm sợ thừng, lần trước lão Đỗ đến như thế một lần Tống Khuyết đến giờ còn ấn tượng khắc sâu. Vì thế vốn có thể nhẹ nhàng ngồi thuyền từ Giang Đông chạy thẳng một mạch đến Thanh Hà nhưng hắn còn là ngoan ngoãn xuống tàu tại Dương Nam sau đó đi đường bộ về rồi.

Đi qua Ưng Giản Sầu Tống gia còn không quên phản phục dùng Tia Chớp quan sát nhiều lần, đến khi chắc chắn xác định không có gì nguy hiểm hắn mới dám đi qua.

Thật không biết Đỗ Như Hối người bây giờ còn đang nghĩ hắn trốn trong Thanh Hà đâu. Lần trước phục kích không thành trở về trong Bang lão Đỗ chính là đem trọn cái bộ tình báo mắng cho máu chó lâm đầu một lần.

Mãi đến khi Dương Nam bên kia truyền đến tin tức Tống Khuyết không tham dự Dao Trì Tiệc Trà, vị này Đỗ Bang chủ mới coi là hắn nghe được phong thanh liền làm rùa đen rút đầu, không dám rời nhà, lúc này mới chịu bỏ qua cho đám phía dưới người.

....

“Ngao Ô...”

Trong đêm gấp rút lên đường, đợi lúc trời tố muộn Tống Khuyết 3 người mới phong trần mệt mỏi trở về đến Hắc Thiết Trại. Đám sơn tặc bên ngoài vừa cho hắn mở cửa, nơi xa đã vang lên tiếng Husky hô gào.

Chỉ thấy từ trên lưng núi phía trước, con sói này đã như một cơn gió bay tới sau đó vui sướng nhảy chồm lên lao người về phía hắn.

“Áaaaaa...” – Dương gia 2 tỷ muội hoa dung thất sắc, sợ hãi hét rầm lên rồi nhanh chóng trốn sau lưng Tống đại quan nhân tìm kiếm sự che chở.

“Ha ha, Husky, ở nhà có ngoan không?”

Có 10 ngày không nhìn thấy đám gia hỏa này, Tống Khuyết cũng cảm thấy nhớ nhung. Nhìn mình tiểu đệ trung thành vậy mà ngửi thấy mùi đã từ xa chạy ra đón, hắn vui vẻ giang tay ôm lấy sói con, đưa tay xoa đầu nó thân mật hỏi.

“Gào gào...” – Chủ nhân, ta rất nhớ ngươi.

“Ha ha, ta cũng nhớ các ngươi. Dương Mịch, Dương Tử, không phải sợ, đây là ta sủng vật Husky, mau ra đây làm quen.”

Hai tiểu lúc này mới tráng lên lá gan, từ sau lưng hắn thò đầu ra tò mò nhìn con sói khổng lồ trước mặt.

“À Uôm....”

“Thiếu gia!”

Tại biệt viện, Husky bất thường động tĩnh tự nhiên khiến mọi người giật mình, rất nhanh hiểu ra Tống Khuyết trở về, vì thế cả lũ đổ xô ra đón. Trong đó nhất phong tao chính là Manh Manh, con Hỏa Hồ này xem ra đã đem Tiểu Hắc thu phục được phục phục thiếp thiếp, bức cách mười phần cưỡi đầu nó chạy ra đến nơi mới lười nhác phi thân nhảy lên người hắn bắt đầu bán manh làm nũng.
“Chít.. chi” – Chủ nhân, mấy ngày nay ngươi đi vắng ta chính là giúp ngươi đem nhà quản lý gọn gàng ngăn nắp.

“Ha ha, ngươi tiểu gia hỏa này không cho người khác thêm phiền ta đã cám ơn trời đất.”

Không quản đang trợn mắt căm phẫn Manh Manh, Tống lão gia vò vò nó đầu nhỏ liền quay sang mấy người lão Nhiếp gật đầu:

“Đi vào nhà lại nói.”

Tiếp đó quay ra sau lưng kéo 2 tiểu nha đầu sắc mặt trắng bệch vì bị Tiểu Hắc lần nữa dọa sợ chết khiếp kia ra.

“Không phải sợ, sau này tất cả đều là ngươi đồng bọn. Đi về nhà ta sẽ cho các ngươi làm quen.”

Nói rồi dẫn đầu đoàn người trở về lưng núi biệt viện.

......

Ngồi trong phòng, giới thiệu Dương gia tỷ muội cho mọi người nhận thức sau đó Tống Khuyết liền quay sang khỉ nhỏ hô;

“Ngộ Không, dẫn Dương Mịch, Dương Tử đi nghỉ ngơi.”

“Chít chít..” – Yes sir!

“A Mịch, A Tử, sau này các ngươi đi theo Ngộ Không học nấu nướng, phụ nó dọn dẹp nhà cửa.”

“Dạ, thiếu gia!” – 2 tiểu thập phần nhu thuận, ngoan ngoãn mềm giọng gật đầu.

Đợi trong phòng chỉ còn lại Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử mấy ngươi, Tống Khuyết mới bắt đầu hỏi han tình hình gần đây.

“Lão Nhiếp, từ lúc ta đi trong thành không xảy ra vấn đề gì chứ?”

“Thiếu gia, mọi chuyện hết thảy bình thường, không có gì phát sinh.”

Nghe hắn nói thế Tống Khuyết cũng nhẹ nhàng thở ra, thật sự hắn đối với Đỗ Như Hối nhân phẩm là thất vọng thấu rồi.

“Vậy là tốt rồi, ta còn lo Linh Giang Bang đối với Nguyệt Khuyết Các động thủ đây.”

“Thiếu gia, có chuyện gì xảy ra sao? Ngài lần này ra ngoài hết thảy còn thuận lợi?” – Nhiếp Phong biến sắc hỏi thăm.

“Hắc hắc, thiếu chút nữa bị Đỗ Như Hối âm một lần.”

Tống gia không giấu giếm đem việc mình bị mai phục nói ra để lão Nhiếp mấy người dồn dập biến sắc.

“Hừ, lần này may mà phát hiện kịp thời, hơn nữa nhờ Tia Chớp trợ giúp mới có thể thoát nạn, nếu không hậu quả thật khó lường.”

“Đỗ Như Hối! Hừ, có một ngày ta Hùng Bá sẽ đập nát đầu chó của hắn.”

Thiếu gia nhà mình thế mà thiếu chút nữa bị người hạ sát, Hùng Bá hai mắt lập lòe âm u cắn răng nghiến lợi quát.

Nhiếp Phong, Đao Tử cũng không khá hơn chút nào. Chủ nhục thần tử, bọn họ đồng dạng sắc mặt lạnh lẽo, đem Linh Giang Bang, Đỗ Như Hối mấy cái này chặt chẽ ghi tạc trong lòng.

“Được rồi, sau này sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ kẻ này, trước không vội. Các ngươi thu thập một chút, chút nữa chúng ta sẽ dọn dẹp quay lại Mai Trang.”

“Rõ, thiếu gia!”

Mấy người theo lệnh hành động, trong đêm đó, Tống gia toàn viên không kinh động một ai lần nữa âm thầm thu dọn đồ đạc trở về trong Mai Trang.

Chương 222: Tống địa chủ

Thanh Hà thành, Vân Hải Các.

Sáng sớm Tống Khuyết liền vào thành, đến qua Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ nghe lão Thẩm báo cáo công việc một lần xong liền tự mình liền đi một chuyến chỗ này.

Lần trước không nói một lời đem Vân mỹ nhân thả bồ câu, Tống lão gia cũng là cảm thấy áy náy, vì thế muốn nhờ Vân Sơn thay chuyển đạt mấy lời xin lỗi.

“Tống thiếu, ngươi thật sự để người khó tìm.”

Lần nữa gặp lại, lão Vân đối với tiểu tử này cũng là sắc mặt không quá hữu hảo, lập tức mở miệng phun tào.

“Hắc hắc, Vân Tổng quản, ngượng ngùng! Chúng ta đi vào lại nói, tiểu tử cũng là có nỗi khổ riêng.”

Đưa tay không đánh mặt kẻ tươi cười, hơn nữa Tống đại quan nhân như này đại lão, Vân Sơn cũng không dám thật sự nói gì liền dân người lên phòng khách tầng 4, kêu hạ nhân dâng lên trà thơm, lúc này mới hiếu kỳ hỏi thăm:

“Tống thiếu, không biết ngày đó ngươi có chuyện gì vội vã, kể cả Dao Trì tiệc trà bực này quan trọng cũng phải bỏ qua?”

Nghe lão Vân gấp không thể chờ nổi hỏi thăm, Tống Ảnh đế thở dài, gương mặt tang thương nhìn ra bên ngoài cửa sổ chân trời xa xăm.

“Thất hẹn cùng Vân tiểu thư tại hạ cũng thập phần áy náy, nhưng làm sao hôm đó tiểu tử bị người phục kích trúng thương khá nặng, phải may mắn lắm mới giữ được một mạng. Không thể không chạy trốn vào rừng sâu núi thẳm dưỡng thương, không cách này cùng chư vị báo một tiếng, mong Tổng quản thứ lỗi.”

Vân Sơn nghe vậy quá sợ hãi, 2 mắt bùng nổ tinh quang trầm giọng hỏi:

“Tống thiếu bị thương? Là ai làm?”

Tống Khuyết hiện chính là nhà hắn tiểu thư quan trọng nhất thẻ đánh bạc. Bọn họ một nhánh này đã là quyết định dồn hết lợi thế về bên này liều một phen, đối với hắn an toàn tự nhiên đó là thật lòng quan tâm.

Trước khi đến đây lý do thoái thác Tống gia đã là nghĩ kỹ, bô shit này ngoài đổ lên đầu lão Đỗ vậy không ai khác. Vì thế rất nhanh nói ra:

“Là Linh Giang Bang Đỗ Như Hối cùng một đám Trưởng lão. Ta cũng là chủ quan, không ngờ bọn hắn tại bên ngoài Ưng Giản Sầu bố trí mai phục. Lần đó vậy thật sự là cửu tử nhất sinh, tiểu tử phải mất sức chín trâu hai hổ mới có thể từ trong vòng vây chạy thoát, nhưng trên người cũng bị thương khá nặng, phải tìm chỗ tĩnh dưỡng chữa thương đến hôm qua mới quay về nhà, lập tức liền đến đây cho ngài báo cái bình an.”

Tống Khuyết nói còn không quên vỗ ngực sợ hãi, để Vân Sơn đồng dạng run sợ không thôi.

“Thật sự là Đỗ Như Hối? Vì sao hắn lại làm như thế?”

“Tổng quản có chỗ không biết, trước đó một đoạn thời gian kẻ này cũng đã từng đến Mai Trang ám sát ta một lần. Tuy tại hạ may mắn đem hắn đánh đuổi nhưng cũng là bị gãy mất 4 vị huynh đệ trong Bang. Có lẽ hắn lo sợ chúng ta Nguyệt Khuyết Các phát triển sẽ uy hiếp đến Linh Giang Bang nên muốn dùng cách này để diệt trừ hậu hoạn.”

“Thật sự?”

Tống lão gia lần này không giấu giếm, đem lão Đỗ đêm tập Mai Trang chuyện kỹ càng nói lại một lần. Nghe xong để Vân Sơn rung động cực kỳ.

“Vì thế phiền Tổng quản giúp ta thay Vân tiểu thư giải thích, thất hẹn cùng nàng tiểu tử bội cảm áy náy, lần sau có dịp nhất định sẽ đăng môn tạ lỗi.”

“Tống thiếu nói quá lời, việc ra đột nhiên không thể trách ngươi. Ngươi tại trường hợp đó có thể bảo vệ được mình tính mạng cũng đã là phúc lớn mạng lớn. Lão phu sẽ thay ngài giải thích cùng tiểu thư đấy.”

“Vậy làm phiền Tổng quản.”

Nhiệm vụ hoàn thành, Tống gia vui vẻ cùng đối phương hàn huyên trong chốc lát liền đứng dậy cáo từ ra về.

Lão Vân trong lòng đầy tâm sự cũng không giữ lại. Tiễn đưa vị này đại gia ra cửa liền gấp không chờ nổi chạy về phòng viết một phong thật dày lá thư gọi người hỏa tốc chạy về đưa tận tay đến Linh Giang Quận.

Tống Khuyết cũng không tại nơi này nán lâu, đồng dạng thăm hỏi Ngô gia xong liền về Nguyệt Khuyết Các. Tại Tần Vũ dẫn đầu mấy chục hào bang chúng hộ tống, hắn lại lần nữa cao điệu từ Thanh Hà trở về ngoại thành Mai Trang, gạt đi tạp niệm an tâm tìm hiểu võ công.

.......

Thời gian thong thả trôi qua, mọi việc đâu vào đấy tiến hành, trong lúc này cũng không có gì yêu thiêu thân đến tìm Tống gia phiền toái.

Linh Giang Bang bên kia không biết là hắn bắn tiếng để Đỗ Như Hối có điều cố kỵ hay lão Đỗ cũng biết Tống gia khúc xương cứng này khó gặm. Tin hắn trở về truyền ra đã được nửa tháng vẫn không thấy có hành động gì quá khích.
Tống Khuyết tự nhiên sẽ không thật lơ lỏng đề phòng, ngoại trừ chuẩn bị trong không gian mấy món đại sát khí, hắn còn không gián đoạn điều tra xung quanh Mai Trang động tĩnh, đảm bảo vạn vô nhất nhất.

Hơn nữa qua đi mấy ngày, dựa vào Tesseract, Tống đại quan nhân thân thể lần nữa được cường hóa một mảng lớn. Bây giờ lực đạo cũng đã có hơn 1,5 Tượng lực, thêm nữa Lĩnh Vực cùng Siêu Thần trạng thái cái này át chủ bài, dù Đỗ Như Hối có thật sự âm thầm lẻn vào hắn cũng có thể thoải mái chu toàn một đoạn thời gian.

Vì thế Linh Giang Bang người nếu không phải cử bang tiến đến, Tống gia cũng là hồn nhiên không sợ.

.....

Mai Viên Sơn Trang,

Tháng 9 khí trời mát mẻ dễ chịu, Tống lão gia đang lười biếng kê một chiếc ghế dựa nằm ngoài sân đọc sách.

Bên cạnh hắn nằm là to như tòa tháp Tiểu Hắc, Manh Manh vị này đại tiên đồng dạng đang ưu nhã nằm trên đầu nó cầm lấy một quyển mỏng đạo gia thư tịch chăm chú đọc, rất muốn qua đó tìm hiểu ra thiên địa đại đạo chân lý.

“Thiếu gia, ta lấy cho ngài thêm một ly nước mơ nhé.” – Lúc này bên tai vang lên một âm thanh nhu nhu mềm mềm đáng yêu.

Dương Mật đang cho hắn đấm vai, thấy trên bàn ly nước đã cạn liền thập phần quan tâm hỏi.

“Ân, vậy cho ta pha thêm một cốc. Cho nhiều một chút băng.”

“Dạ, thiếu gia!” - Dương Mật vui vẻ lĩnh mệnh chạy đi rồi.

Hai tỷ muội bọn họ đã quen với cuộc sống nơi đây, chỗ này người cùng vật tuy nhìn hung hung một chút nhưng thực sự đều rất tốt bụng. 2 nha đầu không mất mấy ngày cũng đã cùng xung quanh người cùng đám sủng vật hòa thành một mảnh.

Tống lão gia cũng không đối với bọn họ hà khắc, trong nhà hạ nhân còn nhiều nên mấy tiểu gia hỏa này cũng không cần làm gì, chỉ cần không ủ mưu đi báo thù, kiếm chuyện gây hại cho hắn vậy hắn cũng tùy ý các nàng vui đùa.

Có Husky một đám bạn chơi, 2 nha đầu dường như cũng rất nhanh thoát khỏi bóng ma tâm lý. Dương Tử con nhóc kia đó là càng cả ngày cùng đám sủng vật này cuốn lấy, đi ngủ cũng muốn cùng Husky, Ngộ Không ở chung mới chịu.

Vốn tiểu nha đầu còn muốn lân la đến gần Manh Manh, Tiểu Hắc nữa cơ. Nhưng làm sao con xấu bụng hồ ly này không hữu hảo, hơn nữa Tiểu Hắc đã thành nó chuyên dụng sủng vật, cũng đồng dạng cấm người tới gần vì thế mới tiếc nuối đành thôi.

Tống gia cũng chiều nàng, sắp xếp cho 2 nhóc này ở lại ngay cạnh mình gian phòng, cùng Husky bọn nó 1 gian, coi như làm cái thiếp thân nha đầu đến nuôi.

Cảm giác cũng không tệ, ngày ngày vui mắt nhìn 2 búp bê đáng yêu, vui tai nghe giọng cười giàn tan của bọn họ vang lên hắn cũng thấy thư thả đầu óc.
“Thiếu gia, ngài uống nước!”

Dương Mật lúc này đi rồi quay lại, trên tay bưng lấy một cốc nước mơ lạnh thiếp thân đưa lên bên miệng để hắn nếm thử.

Khẽ nhấp một ngụm, thấy thiếu gia gật đầu tiểu nha đầu mới để cốc lên bàn, lại bắt đầu vòng ra phía sau cho hắn bóp vai.

Đối với da dày thịt béo Tống lão gia, nàng 2 cái tiểu cánh tay này vậy đấm bóp cùng xoa nhẹ không khác, hắn cười lắc đầu:

“A Mật, không cần vất vả như vậy. Ra kia cùng a Tử các nàng chơi đi.”

“Thiếu gia, nô tỳ không mệt.” - Dương Mật quật cường lắc đầu.

Nhìn trong sân mình tiểu muội vui sướng cười đùa cùng mấy con sủng vật chơi đùa, Dương Mật trong lòng đã cực kỳ thỏa mãn. Vì vậy đối với ban cho bọn hắn hết thảy Tống đại quan nhân nàng là từ sâu trong nội tâm cảm kích, cố gắng dùng hết thảy việc mình có thể làm được để trả ơn.

Khuyên không được nàng Tống Khuyết cũng mặc kệ, tiếp tục lười biếng hưởng thụ, thực ra trong lòng đã sớm thoải mái lật ra.

Các cụ nói quả nhiên chí lý.

Lolita mới là chân lý!

Đang tiêu dao sung sướng Tống Khuyết lúc này bỗng thấy ngoài quan đạo có mấy cỗ xe đang hướng Mai Trang đi đến.

Nhìn trên xe quen thuộc tiêu chí, hắn liền kêu dừng đấm vai Dương Mật, đồng thời quay ra ngoài cửa hô lớn:

“Người tới! Dọn dẹp một chút nơi này, gọi Nhiếp Phong đến cùng ta đi đón khách.”

“Rõ, Các chủ!”

.....

“Vân tiểu thư, Khổng tiền bối, Tổng quản, Thanh Trúc cô nương! Hoan nghênh lần nữa quang lâm hàn xá.”

Vừa mới đặt chân đến trước cổng, Vân gia mấy người liền đã nghe thấy Tống lão gia sang sảng tiếng cười. Mấy người trong lòng đồng dạng nghiêm nghị.

Một lần có thể coi là trùng hợp, nhưng nhiều lần vậy đó chính là tất nhiên. Xem ra nơi này bảo vệ công tác làm được thập phần xứng chức, bất kỳ ai muốn đến gần nơi này nó chủ nhân sẽ lập tức biết đến. Thảo nào Đỗ Như Hối cùng trước đó Giang gia người muốn tập kích kẻ này đồng dạng thất bại mà về, hơn nữa còn có những người còn về không được đây.

Nhìn như lơ lỏng bình thường Mai Trang, Vân Hi cùng Khổng lão mấy người đều dâng lên cảm giác nghiêm nghị.

Đón nhận Tống Khuyết tự thân ra cửa tiếp đãi, Vân Hi hít một hơi bình phục tâm tình liền ung dung mỉm cười tiến lên thi lễ:

“Lần nữa đến làm phiền, mong Tống công tử đừng trách chúng ta phiền toái.”

“Ha ha, Vân tiểu thư nói gì vậy, có bằng hữu đến chơi ta vui còn không kịp, sao lại có phiền toái gì đáng nói.”

“Chư vị mời theo ta đi vào!” – Tống gia cười hớn hở cùng mấy người chào hỏi rồi nhanh nhẹn đi phía trước dẫn đường.

Để lại hạ nhân ngoài xe, Vân Hi dẫn theo Khổng lão, Vân Sơn, Thanh Trúc mấy người liền đi theo hắn tiến về sân nhỏ.

“Hi nha đầu, cẩn thận!” – Chưa bước qua cửa, Khổng lão liền biến sắc vội vàng lắc mình đứng chặn trước mặt Vân Hi, mở miệng ngưng trọng quát.

Mấy người theo hắn ánh mắt nhìn lại trong sân khủng bố cự vật đều đồng dạng hít một ngụm khí lạnh, Thanh Trúc còn là không nhịn được bịt mồm hét lớn:

“Áaaaa”

Chương 223: Nguyên do

Trong Mai Trang, ngoại trừ Tống lão gia vậy phải kể đến Manh Manh con xấu bụng hồ ly này dâm uy lớn nhất. Tính cách khó gần, dưới tay lại có Tiểu Hắc, Husky này đôi Hanh cáp nhị tướng, người nơi đây ai cũng phải sợ nó ba phần.

Đám hạ nhân nghe lệnh vào dọn dẹp sân vườn, nhưng Manh Manh công chúa vẫn nằm đó đọc sách không tỏ ý kiến, vậy bọn họ lăng là cũng không dám động chạm nó mảy may. Tiểu Hắc cũng là ngoan ngoãn tiếp tục nằm im, động cũng không dám động tránh ảnh hưởng đến vị đại gia này tâm tình, nếu không sau này bị Hùng Bá kia hắc tiểu tử mãnh tấu một trận là không tránh khỏi.

Đối với mình vận mệnh bi thảm nó cũng là khuất phục.

Vân gia mấy người theo Tống Khuyết tiến vào sân, nhìn thấy cực đại Hắc Hổ tự nhiên sợ hãi, thế nên mới có cảnh giật mình hét lơn như vừa rồi.

“Ha ha, Thanh Trúc cô nương chớ sợ, con Hắc hổ này gọi Tiểu Hắc, là Hùng Bá hắn mới bắt được sủng vật.” – Tống lão gia lập tức trấn an mấy người.

Tại nơi này hậu viện, thứ đồ vật này nếu dám tự do xuất hiện vậy an toàn hẳn được bảo đảm. Vân Hi mấy người lúc này mới hơi buông lỏng cảnh giác, nhưng vẫn trù trừ cách con hổ này xa một chút.

Ngay cả Khổng lão, đối với Tiểu Hắc cũng là kiêng kỵ vạn phần. Hắn không có như Hùng Bá da dày thịt béo, có thể quần ẩu được với con này Mặc Lân Hổ. Nếu thật sự đánh lên, lão đầu cũng không biết mình có hay không bị thương.

Ngược lại Thanh Trúc nha đầu này tâm khá lớn, nghe xong giải thích lập tức không sợ, hơn nữa còn ánh mắt tỏa sáng nhìn xem Hùng Bá.

“Hùng Bá, ngươi thật là lợi hại, hung thú như này cũng có thể hàng phục được. Ta có thể hay không sờ nó một chút?”

“Khà khà, Thanh Trúc cô nương cứ tự nhiên.” – Ngốc Hùng không thiện nói, chỉ xoa đầu cười gật gù.

“Yaaa!”

Thanh Trúc được đồng ý liền tung tăng chạy lại, thử thăm dò mấy lần tiến lên vuốt ve Tiểu Hắc trên mình bộ lông.

Mèo con kia nhìn lão Hùng liếc qua ánh mắt tự nhiên thành thật không được, nhắm mắt nhận mệnh tùy người bài bố.

Muốn hiếp muốn giết cứ việc tùy tiện, bản hổ ánh mắt quyết không nháy lấy một cái.

......

Vân Hi mấy người cũng rất nhanh phục hồi tinh thần, theo Tống Khuyết mời sôi nổi ngồi xuống nhập tịch.

“Tống tiểu tử, kia có phải là Mặc Lân Hổ?” – Khổng lão hai mắt vẫn chăm chú nhìn lên Tiểu Hắc, lúc này hiếu kỳ hỏi thăm.

“Khổng lão tinh tường, đúng là nó. Lần trước Hùng Bá hắn đi săn may mắn gặp phải liền đem nó bắt về thuần phục.”

“Lợi hại, lợi hại.”

Lão đầu liên tục lắc đầu kính khen, không biết là khen võ công lợi hại hay thủ đoạn thuần thú lợi hại, ngược lại ánh mắt kia chính là hâm mộ không được.

“Chư vị mời dùng trà!” – Lúc này Dương gia tỷ muội lễ phép đem trà bánh dâng lên cho mọi người.

Nhìn 2 nha đầu này thanh tú đáng yêu, Vân Hi cũng không cấm sáng mắt lên khen:

“Thật xinh đẹp tiểu cô nương, không biết 2 vị này là?”

“Vân tiểu thư quá khen, đó là ta mới mua về nha hoàn.” – Tống Khuyết khách khí cười trả lời.

Tại vùng xa xôi hẻo lánh này kiếm đâu ra chất lượng tốt, lại ngoan ngoãn hiểu chuyện như thế nha hoàn. Đối với thằng này giải thích Vân Hi tự nhiên một chữ cũng không tin, nhưng cũng không truy cứu đến cùng mà chỉ mỉm cười gật đầu.

“Tống công tử thật may mắn. Mỗi lần gặp lại ngươi đều có điều đổi mới, thật sự đáng mừng.”

“Ha ha, cái này hẳn gọi đại nạn không chết tất có hậu phúc sao.”

Nghe hắn cười nói, Vân Hi sắc mặt bắt đầu nghiêm nghị.

“Tống công tử, không biết có thể hay không cho chúng ta kể chuyện lần trước ngươi bị Linh Giang Bang người phục kích.”

“Nếu Vân tiểu thư muốn nghe, tại hạ cho mọi người kể cũng là vô phương.”Tống lão gia ánh mắt phiêu hốt nhìn xa xăm, mở miệng khàn khàn bắt đầu cho mấy người giảng thuật:

“Đó là vào một đêm trăng tỏ, ánh trăng to tròn chênh chếch đỉnh đầu, nhìn về đỉnh núi nơi xa, mấy sợi mây lơ lửng nằm vắt ngang chân trời.

Trên sơn đạo Ưng Giản Sầu, cơn gió nhẹ hiu hiu đưa lại, thoang thoảng dâng hương thơm ngát.

Tại hạ lòng vui rạo rực cưỡi ngựa chạy đến Linh Giang Quận muốn cùng Vân tiểu thư phó ước, không để ý trên đường cảnh vật khác lạ. Lúc này chung quanh là thập phần yên tĩnh đấy, ngay cả trong bụi cỏ dị thú côn trùng cũng không vang nửa tiếng.”

“Bỗng nhiên, tiếng xé gió vang lên! Hàng trăm mũi tên tấp nập như mưa bắn nhanh về phía ta mà đến, tình cảnh tràn ngập nguy hiểm......”

Vân Hi hai tay run rẩy, nhẫn nhịn không một tát đem hắc tiểu tử này đập chết, tiếp tục nghe hắn kể lại chuyện xưa, đợi Tống lão gia nước bọt tung bay, uống cạn mấy chung trà đem lời nói hết nàng mới trắng mắt phun tào:

“Là thật như thế sao? Làm sao ta nghe thám báo báo về là Đỗ Như Hối hắn dẫn người mai phục nhưng công tử trước đó đã nghe tin trốn mất đấy?”

“Tự nhiên thật so với vàng còn thật, tại hạ trước ngực còn chịu Đỗ lão tặc một chưởng hiện còn chưa lành hẳn đây, Vân tiểu thư có muốn xem ta cho ngươi xem.” – Những người khác vậy mà nghi ngờ nhân phẩm của mình, Tống gia tức giận trừng râu trợn mắt.

Vân Hi cũng là tâm mệt, thấy thằng này còn định tại chỗ thoát y liền lắc đầu khoát tay:

“Không cần, lời của Tống công tử tiểu nữ tự nhiên tin được. Chỉ là ngươi vậy mà có thể dưới tay Đỗ Như Hối đào thoát, thật sự để người bội phục.”

“Là Đỗ lão tặc cùng một đám Nhị lưu cao thủ.” – Tống gia lập tức đính chính.

“Khi đó ta một bên cùng Đỗ Như Hối đấu chưởng, một bên không đoạn múa đao cùng hơn chục người hảo thủ khác chủ toàn. Làm sao đối phương người quá đông, tại hạ gắng gượng chống đỡ mấy trăm chiêu liền bắt đầu rơi vào hạ phong, lúc đó mới bị tặc nhân bắt lấy cơ hội kích thương, phải tìm cách rút lui.”

Nhìn thằng này còn nghiêm trang nói bậy, ở đây mọi người đều khóe miệng run rẩy. Vân Hi chạy nhanh ngắt lời:

“Tống công tử võ công cao cường để người bội phục!”

“Vân tiểu thư quá khen, không tính là gì, không tính là gì.” – Tống đại quan nhân lão khí hoành thu lắc đầu khiêm tốn.

“Việc này tuy Đỗ Như Hối tìm mọi cách chối bỏ nhưng ta cùng Hoàng Tổng bộ đầu cũng đã tra ra được không ít manh mối. Có Hoàng đại nhân ra mặt cảnh cáo, hơn nữa ta đem việc này báo lên Dao Trì Tiệc Trà bên chủ sự tổ chức.

Người Thiên Hà Kiếm Phải rất tức giận, tỏ vẻ sẽ nghiêm túc điều tra việc này, bọn hắn Linh Giang Bang có ăn gan hùm mật gấu cũng sẽ không dám vào lúc này làm càn, Tống công tử có thể yên tâm việc đồng dạng sẽ không phát sinh.”Vốn còn muốn ba hoa Tống gia nghe vậy mừng rỡ, tâm nói làm sao lão Đỗ tự nhiên liền ngoan đây, để mình mấy quả lựu đạn không chỗ dụng võ. Hóa ra là đầu bị người gõ một cái nhá.

Nhưng có thể không lúc này đại chiến tự nhiên tốt nhất, hắn vui vẻ hướng Vân Hi chắp tay:

“Đa tạ Vân tiểu thư giúp ta che chở, thật sự đại ân đại đức không các nào báo đáp.”

“Hì hì, không phải trong tiểu thuyết còn có lấy thân báo đáp cái này thuyết pháp thôi.” – Ngồi ở bên cạnh say sưa nghe chuyện Thanh Trúc lúc này không tâm không phổi cười xen mồm.

Đối với Tống đại quan nhân gia đám kia lông mao, nha đầu này chính là yêu thích không rời. Vì vậy không ngại đem nhà mình tiểu thư bán cái trọn vẹn

“Nói hươu nói vượn!” – Vân Hi giận không thể át, trừng mắt nhìn sang để nha đầu kia le lưỡi cúi đầu.

“Tống công tử chớ trách, nha đầu này toàn ăn nói linh tinh.”

“Hắc hắc, vô phương. Nếu Vân tiểu thư muốn, ta này mấy trăm cân toàn bộ giao cho ngươi thịt thường cũng không ngại.”

“Ha ha ha.” - Mấy vị lão gia đều mở miệng cười lớn trêu cho Vân Hi đại quẫn, sắc mặt đỏ thắm như chảy ra máu.

Hít thật sâu mấy hơi mới bình phục được trong lòng tức giận, Vân Hi lúc này mới bắt đầu mở miệng.

“Không cùng mọi người đùa, lần này tiểu nữ đến đây còn một việc là muốn hỏi xem Liệt Hỏa Tử tình hình cung hóa, không biết bên này đã chuẩn bị thế nào?”

Vào đến chính đề, Tống Khuyết đồng dạng nghiêm túc:

“Xưởng rượu cách nơi này không xa, vậy để ta gọi nơi đó người phụ trách đến cho ngươi giảng giải. Mấy vị không ngại ở lại Mai Trang dùng bữa thế nào?”

“Như vậy tốt nhất, làm phiền Tống công tử rồi.”

“Mọi người vậy chờ trong chốc lát, ta cho người đi chuẩn bị.”

Gọi lên mấy người đi kêu Phạm Nhất Vượng chạy đến, Tống Khuyết cũng lần nữa đích thân xuống bếp trổ tài chiêu đãi Vân Hi mấy người.

.......

Đơn giản chuẩn bị mấy món ăn, đợi Phạm Nhất Vượng hỏa tốc đuổi tới nơi cũng là vừa lúc. Tống Khuyết liền kêu lên mọi người nhập tiệc.

Trên bàn đều là người quen biết cũ nên hắn cũng không cần phải mất công cho mọi người giới thiệu, tất cả đều tự lai tự thục nâng chén ngôn hoan.

Để mặc mấy vị lão gia thỏa thích ăn uống, Vân Hi đó là cùng lão Phạm bắt đầu hàn huyên chuyện công việc. Tống lão gia cũng chỉ là thi thoảng lắng nghe để biết được tình hình cụ thể thôi.

Nói chung hết thảy đều thuận lợi, rượu đang dựa theo Tống Khuyết đưa ra quy cách đóng gói cho vào thùng, khoảng 10 ngày nữa là có thể xuất xưởng.

Sau này hàng tháng bên kia xưởng rượu là sẽ đều đặn cung cấp cho Vân gia 5000 bình, hàng tháng doanh thu vậy mà đạt đến 10 vạn lượng cũng đủ để Tống gia hết hồn.

Lợi nhuân tự nhiên không có cao như thế nhưng 6,7 vạn là cũng phải có, thêm nữa các chỗ khác sản nghiệp. Tống gia vậy há không phải tháng cũng nhập 10 vạn, so ra kiếp trước cũng là mấy chục tỷ VNĐ nhé.

Lơ đãng tầm đó đã là đi lên nhân sinh đỉnh phong, Tống đại quan nhân bỗng thấy có chút không chân thật.

Vân Hi tiểu nương bì kia còn là đối với con số này không hài lòng đây, một mực yêu cầu hắn mở rộng quy mô sản xuất nhưng đều bị Tống Khuyết tìm cớ nguyên liệu khan hiếm cho đuổi rồi.

Tống gia cũng phải đến cho thế giới này người lên một khóa về Hunger Marketing, như thế mới nâng lên được Liệt Hỏa Tửu vị thế độc tôn sao.

Cùng Phạm Nhất Vượng bàn bạc thêm một số chi tiết, Vân Hi lúc này mới hài lòng dẫn người rời đi. Trước khi đi còn hẹn cuối tháng sẽ đích thân quay lại, đủ thấy nàng đối với cuộc làm ăn này để bụng.

Chương 224: Liệt Hỏa Tửu

Vân gia người rời đi, Tống gia tiếp đó mấy ngày nên như nào sống liền tiếp tục như thế tiêu dao sống.

Thông qua Vân Hi giải thích hắn mới hiểu, làm chủ sự tổ chức Dao Trì Tiệc trà Thiên Hà Kiếm Phái cùng Triệu Minh chủ đối với Dương Nam đạo bồi dưỡng người tuổi trẻ đó là cực kỳ để bụng.

Chính vì thế lần này nghe tin Linh Giang Bang Đỗ Như Hối vậy mà dám âm thầm phục kích, cản trở khiến một vị khách mời không thể đến dự tiệc. Bên đó người là thực sự tức giận, nếu như không phải lão Đỗ cũng là thuộc biên chế Cửu Giang Minh, vậy lần này bọn họ nhất định không có quả tốt để ăn.

Dù Đỗ Như Hối cực lực phủ nhận, nhưng tháng ngày tới này là hắn đã bị người nghiêm ngặt chú ý. Nếu không có một lý do chính đáng gì, chỉ vì ghen ghét mà dám ra tay với Tống Khuyết, vậy Cửu Giang Minh cùng Linh Ứng Tự tuyệt không nhẹ tha cho hắn. Thằng này bây giờ cũng là thành thật không được.

Tống lão gia cũng vui vẻ nhàn rỗi như thế, tận dụng thời gian khó được này là tăng mạnh cường hóa bản thân cùng bồi dưỡng thủ hạ. Ngay cả Dương gia tỷ muội cùng đám sủng vật cũng bị hắn thao luyện một phen.

Dương Mật cùng Dương Tử làm hào môn thiên kim, từ nhỏ đã được bồi dưỡng nên đáy tốt vô cùng. Đừng nhìn 2 tiểu nha đầu còn nhỏ, nhưng cũng đã có sấp sỉ một Mã lực đấy, có Tống gia Tesseract giúp đỡ, trong thời gian ngắn trở thành võ giả đã là tất nhiên.

Còn nữa là Đao Tử, đã trở thành mình thân tín thuộc hạ, Tống Khuyết cũng không keo kiệt dạy bảo. Kẻ này bây giờ võ công cũng là tăng mạnh, trong vòng mấy tháng vậy đột phá 4 giai hẳn không vấn đề.

Chỉ có Lý Tín, Tống đại quan nhân nói đến thằng này cũng chỉ biết chép miệng thở dài.

Ở bên này bị Tần Vũ hành hạ cho phát sợ, Lý Tín đó là suốt ngày tìm cách trốn về trong thành, nay thì về học Thẩm Tử Minh quản lý bang vụ, mai thì thăm mẹ... thật không khiến người bớt lo.

......

Nghênh Phong Các,

Mập mạp Từ lão bản ngày hôm nay chính là cho ngừng buôn bán, chính bản thân hắn còn mặc một thân thể diện quần áo từ sáng đến giờ đứng chờ ở dưới cửa, hôm nay nơi này có khách quý lâm môn.

“Tống thiếu! Ngươi đến rồi!”

Đợi thấy Tống gia dẫn theo Thiết Phi Long, Thẩm Tử Minh, Nhiếp Phong, Hùng Bá, Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng 6 người xuất hiện cuối đường, Từ lão bản trên mặt vội vàng gạt ra nụ cười, đon đả chạy ra đón tiếp.

“Từ lão bản khách khí, từ lần trước đến giờ việc làm ăn còn tốt chứ?” – Tống Khuyết hiền hòa cùng hắn bắt chuyện.

“Nhờ Tống thiếu phúc, mọi chuyện còn tốt cả.”

Từ lão bản vui mừng tít mắt trở về một câu, rồi lập tức quay sang hạ nhân phân phó cho 7 người dắt ngựa, sau đó mới quay sang ra dấu:

“Tống thiếu, chư vị đại nhân mời theo ta, phòng ta đã chuẩn bị sẵn.”

“Được, làm phiền Từ lão bản.” - Tống Khuyết cười gật đầu, dẫn theo mấy người đi lên lầu.

Hôm nay hắn đến đây múc đích là muốn hẹn Từ Thanh, Ngô Thiên mấy vị quan phụ mẫu trong thành đến ăn bữa cơm thân mật, thuận tiện nhờ cậy mấy chuyện.

Hẹn là vào buổi trưa, mấy người làm chủ nhà tự nhiên phải đến sớm. Hắn cũng không vội vàng ngồi trong phòng cùng lão Thiết lão Thẩm mấy người hàn huyên một chút trong bang sự vụ. Đợi không được bao lâu thì mấy vị khách quý đã dắt tay nhau đến đông đủ.

Vào cửa là 3 người, ngoại trừ Từ Thanh, Ngô Thiên còn một người lạ mặt, lão Từ thấy bọn họ ra đón lập tức cho mấy người giới thiệu:

“Tống Khuyết, vị này chính là chúng ta huyện mới Huyện Uý Thập Thủ Hằng. Thập đại nhân, vị này tuổi trẻ tuấn kiệt chính là chúng ta Thanh Hà nổi danh Nguyệt Khuyết Các Các chủ Tống Khuyết.”

“Ra mắt Thập đại nhân!”

“Tống Các chủ! Hạnh ngộ!”
Mấy người cho nhau làm quen, tại hạ nhân dẫn đường rất nhanh sôi nổi nhập tịch.

Đợi nói chuyện một hồi, thức ăn đã bưng lên đông đủ Tống Khuyết mới lấy ra đưa cho Phạm Nhất Vượng thay mọi người châm tửu.

Hương tửu lập tức lan ra bốn phía, Tống lão gia lúc này mới nâng chén mở miệng:

“Đa tạ ba vị đại nhân ngày hôm nay nể mặt đến đây, chén đầu tiểu tử mạn phép chào mừng Thập đại nhân đến với Thanh Hà huyện.”

“Ha ha, hay lắm, cạn!”

Mấy người đồng loạt nâng chén uống cạn.

Một hơi vào bụng, Từ, Thập 2 người ánh mắt cũng là sáng lên:

“Rượu này...”

“Ha ha, Từ đại nhân. Ngày hôm nay chuyện ta muốn nhờ cũng là thứ này.” – Hài lòng nhìn qua mấy người phản ứng, Tống gia cười mở miệng. Lúc này lão Phạm cũng đem 3 bình rượu mới đặt trước mặt 3 người.

“Rượu này gọi Liệt Hỏa Tửu, là do ta tự thân ủ. Những ngày tới là sẽ mở xưởng buôn bán, vì thế tiểu tử ở đây muốn nhờ các vị đại nhân chiếu cố nhiều hơn.”

“Lợi hại, lợi hại. Tống Khuyết ngươi không những văn võ song toàn, kể cả việc kinh doanh cũng có cách. Thật sự vô cùng lợi hại.” – Từ Thanh nếm thử qua rượu lập tức hiểu thứ này giá trị, không nhịn được mở miệng liên tiếp 3 tiếng lợi hại thán phục.

“Một chút thành quả không đáng là gì, còn cần mấy vị đại nhân chiếu cố nhiều hơn.”

“Bằng các ngươi Nguyệt Khuyết Các uy thế ngược lại chiếu cố mấy lão đầu chúng ta mới là đúng.”

Từ Thanh nở nụ cười:

“Yên tâm, thứ này một khi xuất thế, ta cái này Huyện lệnh vậy có lẽ cũng sẽ được thơm lây, tất nhiên là sẽ toàn lực duy trì tiểu tử ngươi rồi.”“Ha ha, vậy tiểu tử trước cảm tạ Từ đại nhân!”

“Gọi ta bá phụ như lão Ngô được rồi, chúng ta không cần như thế xa lạ.”

“Hì hì, đa tạ bá phụ!” – Tống Khuyết tự nhiên không có làm kiêu đạo lý.

“Ha ha, thế mới đúng sao. Lão Ngô lão Thiết các ngươi cũng quá không chân chính, có bậc này thứ tốt vậy mà không cùng ta chia sẻ, nếu không phải rượu này sắp bán vậy ta cũng không biết đến bao giờ mới được nếm thử đây.”

Từ Thanh hài lòng gật đầu cười, không quên quay sang Ngô, Thiết 2 người oán trách, để kia 2 người có khổ không nói nên lời.

Bọn họ, nhất là lão Thiết cũng là mới biết chuyện này, lão Ngô còn khá một chút, trước đó cũng từng nếm thử rượu do Ngô Diệc đem về. Nhưng số lượng rất ít, mình hắn uống còn không đủ đây, nào còn dư để chia sẻ với người. Vì thế đối mặt với Từ Thanh chất vấn chỉ có thể căng da đầu chắp ta tạ lỗi không phải.

Mấy người sau đó liền vui vẻ hưởng dụng bữa tiệc.

Thập Thủ Hằng cùng Tống Khuyết chưa quen, cũng ngại nói nhiều. Nhưng có lão Phạm, lão Chung mấy người bồi chuyện cũng rất nhanh hòa đồng, đến cuối bữa cũng đã là bị chuốc cho không ít rượu vào bụng.

Ăn uống no say, Tống Khuyết mấy người mới xuống cửa tiễn đi 3 vị này quan phụ mẫu. Trước khi đi còn tặng mỗi người chục bình rượu làm quà lễ để cả 3 vui mừng không được.

Tống gia cũng hài lòng, ít ra mình sau này chuyện làm ăn tại nơi này là sẽ không lo bị người chơi xấu. Hơn nữa khi nãy hắn cũng đã cùng mấy vị nói qua về chuyện mở đường thu phí tại Ưng Giản Sầu. Cả 3 đều vỗ ngực bảo đảm cho lớn nhất duy trì.

........

Thu qua đông tới,

Mùa đông lại lần nữa ghé qua Đại Viêm phiến này mêng mang thổ địa, năm nay Đông tới đặc biệt sớm, mới sang tháng 10, bách tính đã cảm thấy thời tiết rét lạnh đên tận xương phả thẳng vào mặt.

Nhưng đối với những người yêu rượu, nhất là Dương Nam đám bợm rượu. Năm nay bọn họ có thể ở nhà vui vẻ ngâm nga mấy câu mùa đông không lạnh.

Nguyên nhân bởi từ mấy ngày trước, trải qua thời gian dài tuyên truyền tạo thế, Vân gia thương hội đặc cung Liệt Hỏa tửu đã chính thức được đưa ra thị trường

Trái ngược với hiện nay trên thị trường bán tràn lan các loại rượu gạo, rượu ủ trái cây. Loại này đặc biệt rượu đốt có thể cháy, vị đạo lại nóng rực cháy ruột cháy gan vừa hiện thế tự nhiên gây ra cực lớn oanh động. 5000 bình vừa chảy ra thị trường trải qua mấy ngày danh tiếng nổ tung truyền bá liền bị người cướp cái không, chân chính 1 giọt khó cầu.

Nghe nói Vân Hải Các định giá 50 lượng nhất bình, nhưng sau muộn mấy ngày, có những người ra giá cả trăm lượng bạc cũng không thể mua được, đại đa số người đến nay vẫn chỉ là nghe thấy tiếng mà chưa thấy hình, mới chỉ trên tinh thần tưởng tượng ra loại này hảo tửu.

Chính vì thế Thanh Hà thành cái này huyện thành bé nhỏ dạo gần đây khá là nhộn nhịp khách hành hương, không thiếu thương gia cùng những người yêu rượu nghe nói nơi này là quê hương Liệt Hỏa Tửu liền không ngại đường xa lặn lội đến đây tìm vận may.

Không thể không nói thật sự có mấy kẻ may mắn đạt được mong muốn, vì thuận lợi khai hỏa Liệt Hỏa Tửu danh tiếng, Tống Khuyết trong thành còn là chuyên môn thiết kế một chuyên doanh cửa hàng, hàng ngày vẫn đều đặn bán ra một ít rượu.

Tất nhiên là hạn mua 1 người 1 bình, nhưng dù thế cũng khiến cho rất nhiều người được nếm thử loại này mới rượu ngon. Bây giờ nơi đó mỗi sáng sớm người xếp hàng cầu mua có thể nói là nối dài không dứt đây.

Không ít người vì chuyện xếp hàng mà ra tay đánh nhau để Từ Thanh cùng Ngô Thiên không thể không cho mấy người bộ khoái chuyên môn ra giữ gìn trật tự.

Thanh Hà thành lần nữa dũng mãnh tràn vào một đống lớn võ giả, để lão Từ cũng đau mà sung sướng. Đau đầu vì mấy vị đại gia này ba ngày hai đầu gây chuyện để bách tính náo loạn cái không chừng, đồng thời lại vui sướng vì không như chuyện ma giáo lần trước, lần này toàn bộ thuần túy là danh vọng, để hắn người Huyện lệnh này bất chợt tầm đó lại được nổi danh một hồi.

Cũng may có Nguyệt Khuyết Các người ra mặt chấn nhiếp, nói chung trong thành cuộc sống còn tính ngay ngắn trật tự. Đám thương nhân, bách tính cũng vì có đông khách đến thăm mà việc làm ăn tốt lên không ít. Chung Hồng ngày trước cũng cười không ngậm được mồm khoe khoang hắn dưới trướng sòng bạc sinh ý bạo tăng gấp đôi, để Tống Các chủ cũng vui vẻ một hồi.

Chương 225: Trong thành có việc

Mai Trang tiểu hồ,

Tống Khuyết lúc này đứng trên mặt hồ đang chậm rì rì múa quyền.

Dưới chân nhàn nhã bước nhẹ, nhưng kỳ lạ là bàn chân không hề ngập nước nửa phân. Nếu để ý kỹ sẽ thấy mỗi bước chân hắn hạ xuống, lực đạo đều sẽ dàn trải phân tán ra bán kính gần nửa mét, cứ như Tống lão gia đang gắn một cặp ván gỗ vô hình trên chân vậy.

Động tác của hắn nhìn như thong thả nhưng mỗi chiêu mỗi thức tầm đó đều ẩn chứa lực bộc phát kinh khủng đến khó mà tin được, hành gia nhìn vào liền sẽ biết kẻ này đã bắt đầu nắm giữ một tia cử khinh nhược trọng cảnh giới.

Cử trọng nhược khinh, cử khinh nhược trọng. 2 loại cảnh giới trái ngược nhưng đại đồng tiểu dị, thông qua Thiết gia chuỳ pháp nắm giữ cử trọng nhược khinh yếu lĩnh, hơn nữa Tuệ Vô dốc lòng giảng dạy, đến bây giờ Tống Khuyết coi như đã mò được phần còn lại môn hạm.

Trên tay động tác lúc thì hung mãnh như hổ đói vồ mồi, khi thì phiêu dật như chim ưng bắt thỏ, đôi lúc lại quỷ dị giống độc xà thổ tín. Khí thế theo đó biến đổi thất thường để trên bờ quan sát mấy người đều đều cảm thấy tinh thần hỗn loạn, nhất là Dương Mật, Dương Tử 2 tiểu nha đầu, chỉ xem một hồi đã thấy chóng mặt buồn nôn, liền nhanh chóng di dời tầm mắt, không dám nhìn thêm.

Tống Khuyết không rảnh để ý ngoại giới, hắn đang toàn tâm cảm ngộ một tia ý cảnh mới nắm giữ.

Qua hồi lâu sau, Tống đại quan nhân mới vui vẻ mở mắt, chân đạp mặt nước 2, 3 bước phi thân lên bờ.

Vừa rồi chỉ nhìn như đơn giản diễn luyện nhưng để đạt đến hiệu quả mong muốn, Tống Khuyết coi như phải sử dụng trên thân thể từng tấc cơ gân da thịt, lúc này hắn đã là mệt mỏi vô cùng.

Thấy thiếu gia nhà mình mồ hôi tuôn ra như tắm, Dương Mật cảm thấy đau lòng không được, vội vàng tiến lên nhón chân cho hắn lau trên mặt mồ hôi.

Nha đầu này làm cực kỳ dụng tâm, thân thể hầu như dán sát vào người Tống lão gia, tỉ mỉ cho hắn lau khô từng tấc da thịt khiến hắn thích ý cực kỳ.

Ngửi trên người tiểu nha đầu mùi hương thơm ngát, Tống tặc tâm viên ý mã, cười ngả ngớn:

“Hắc, thật là thơm!”

Dương Mật mặt lập tức liền đỏ rực như trái táo chín, nhìn cực kỳ đáng yêu. Sẵng giọng kiều sân:

“Thiếu gia!”

Nói nhưng vẫn không dừng lại động tác, tuỳ ý nhà mình chủ nhân trêu ghẹo.

“Hắc hắc, a Mật, dùng bản thiếu gia chế tạo xà phòng cảm giác thế nào?”

Nói đến cái này, nha đầu liền yêu thích không được, vui vẻ gật đầu liên tục:

“Thiếu gia, thực sự tốt dùng. Cảm giác thật sạch sẽ, hơn nữa mùi hương còn giữ lại thật lâu. Thiếu gia ngài thật sự là thiên tài! Thứ này nếu như để trong thành những nữ nhân khác biết được chắc chắn họ sẽ điên cuồng không tiếc mọi giá để sở hữu nó, thiếu gia ngài sau này cũng không phải lo thiếu tiền sài.”

Nhìn nàng hai mắt bắt đầu phát quang, Tống gia thầm buồn cười. Không nghĩ đến tiểu nha đầu này còn là một tiểu tham tài đây. Cưng chiều lấy tay quát nhẹ mũi nàng, hắn lắc đầu cười:

“Có tiền lại chưa chắc có mạng dùng. Bây giờ còn chưa phải lúc để nó xuất thế.”

“Còn là thiếu gia suy nghĩ chu toàn!” - Dương Mật sùng bái nịnh nọt.

Tống Khuyết tự nhiên cực kỳ thụ dụng, sung sướng cười lớn:

“Ha ha, ngươi cái này nịnh hót tinh. Mau trở về cho ta chuẩn bị nước tắm, bản thiếu gia cần tắm rửa qua.”

“Dạ, thiếu gia!” - Nha đầu cười hì hì liền tung tăng chân nhỏ trước tiên chạy về.

Trong những ngày rảnh rỗi, hắn là bắt đầu nghiên cứu đến sau này phát tài chi đạo, được lợi ngày trước việc gì cũng thích tự tay mày mò Handmade, xà phòng thuần thiên nhiên cũng từng làm qua, hắn vậy tự nhiên liền đem thứ này cho vào danh sách hậu bị.

Đáng tiếc ngày xưa đi học lười biếng, không hiểu điện phân cái này cao cấp thao tác không thể tinh lọc được kiềm nguyên chất, Tống Khuyết cũng chỉ đơn giản dùng dầu thực vật, mỡ động vật cùng mấy loại tro cây cỏ có tính kiềm chế tạo ra 2 loại thô sơ xà phòng để tắm và giặt quần áo.

Nhưng dù như thế cũng đủ khiến yêu thích sạch sẽ như Dương gia tỷ muội 2 người hưng phấn không được.

….

Ngồi trong sân vườn thích ý uống trà đọc sách, hưởng thụ Dương Mật, Dương Tử 2 người bóp vai. Tống đại lão gia đối với bây giờ cuộc sống cơm đến há mồm, y đến giơ tay đó là càng lúc càng quen thuộc.

Có Dương gia 2 tiểu mỹ nhân thiếp thân hầu hạ cuộc sống thằng này là càng ngày càng lười rồi. Liền ăn cũng không buồn nhấc tay, chỉ dùng ánh mắt là mấy tiểu nha đầu liền hiểu ý phục vụ tận mồm.

Đúng lúc này, Nhiếp Phong đi tới:

“Thiếu gia, trong Các huynh đệ đến báo. Từ đại nhân cùng Ngô đại nhân gửi lời, hi vọng ngài về thành một chuyến, có việc gấp.”“Ồ, mấy ngày này trong thành có chuyện gì sao?” - Tống Khuyết nhướng mày dò hỏi.

“Thiếu gia, hẳn là việc trong thành xuất hiện hái hoa tặc. Mấy ngày này ta cũng nghe nói qua, toàn thành hiện đều lo sợ bất an.”

Hái hoa tặc!

Vậy đó là loại người Tống gia ghét nhất. Ỷ vào mình võ công cao cường liền tuỳ ý khi nhục đàng hoàng dân nữ, bị hại người sau đó cuộc sống thường phi thường bi thảm. Không bị tại chỗ lăng nhục đến chết vậy cũng là sống trong tủi hổ không bằng chết.

Kẻ như này đáng chết vạn phần.

Tống Khuyết ánh mắt lạnh lùng trầm giọng phân phó:

“Chuẩn bị xe ngựa, chúng ta về thành!”

……

Huyện lệnh phủ,

Đây là lần đầu Tống Khuyết đến chỗ này, xe hắn vừa dừng lại, gác cổng 2 người đã lập tức tiến lên chắp tay:

“Ra mắt Tống thiếu hiệp, Từ đại nhân cùng Ngô đại nhân vẫn đang trong phủ chờ ngài. Có dặn dò ngài một đến mời lập tức vào trong.”

“Vậy phiền huynh đệ dẫn đường!” - Tống gia khoát tay để những người khác về trước Tổng bộ, chính mình liền đi theo vị kia quan sai vào trong.

Đến khách phòng,đã nhìn thấy Từ, Ngô 2 người mặt mũi ưu sầu ngồi đó.

“Ra mắt 2 vị bá phụ!”

“Tống Khuyết, ngươi đến rồi! Mau ngồi!” - Từ Thanh nhìn thấy người đến, tâm tình yên phân nửa, vui mừng bắt chuyện.

Cùng lão Ngô gật đầu tỏ ý, hắn liền tuỳ ý ngồi xuống. Cũng không màng uống nước mà lập tức hỏi thăm:

“Bá phụ, các ngài tìm ta có phải do việc trong thành xuất hiện hái hoa tặc?”

“Đúng vậy! A Khuyết ngươi đã nghe chuyện vậy tốt nhất.” - Ngô Thiên ngưng trọng gật đầu.

“Ta còn chưa quá rõ ràng, bá phụ có thể hay không cho ta giảng giải kỹ càng. Việc nghiêm trọng đến mức nào rồi?”
“Rất nghiêm trọng!” - Lão Ngô cũng là thập phần mệt mỏi.

Mỗi lần Thanh Hà dũng mãnh ùa vào một lượng lớn võ giả, bọn hắn Phủ nha bộ khoái người liền là bận rộn chân vắt lên đầu.

Mà dường như mỗi lần đều là do vị đại gia này gây nên náo động, Ngô Thiên nhìn trước mặt đã mang theo mấy phần uy nghi thiếu niên lòng cũng không nhịn được cười khổ.

Huyện thành nhỏ bằng mắt muỗi này là không đủ đối phương dày vò đấy. Ngô gia có thể bám vào điều này kim đùi thật sự là vừa đau vừa khoái hoạt.

“A Khuyết ngươi có chỗ không biết, tặc nhân mấy ngày trước liền xuất hiện trong thành. Sau đó mỗi đêm đều là liên tiếp gây án,đến bây giờ cũng đã ra tay tổng cộng 5 lần. Nạn nhân mỗi người đều là hoàng hoa khuê nữ, rất có tư sắc nữ nhân, chứng tỏ kẻ này đã quan sát chọn lựa kỹ càng.

Người bị hại sau khi chịu đủ lăng nhục đều sẽ bị hung thủ tàn nhẫn sát hại rồi phơi thi nơi đông người dễ thấy. Chính vì thế mới gây nên trong thành cực độ khủng hoảng, người dân, nhất là trong nhà có con gái những bách tính kia bây giờ ngày ngày đều là nơm nớp lo sợ.”

Tống Khuyết nghe vậy sắc mặt giận giữ, trầm giọng nói:

“Hai vị bá phụ yên tâm, ta sẽ để Nguyệt Khuyết Các toàn lực phối hợp với quan binh, nhất định phải đem kẻ này tìm ra thiên đao vạn quả.”

Từ, Ngô 2 người nghe hắn nói cũng không cảm thấy hưng phấn, trái lại càng thêm ưu sầu:

“A Khuyết ngươi không biết, việc cũng không giống mặt ngoài đơn giản như vậy.”

“Ồ, chẳng lẽ còn có gì uẩn khúc, hay tặc nhân này lai lịch có điều bất thường?” - Tống Khuyết nhíu mày hiếu kỳ.

Ngô Thiên lúc này cười khổ gật đầu:

“Chính là như thế, theo như Lục Phiến Môn tình báo cung cấp, này tặc phạm chính là trên giang hồ có tiếng hái hoa tặc Điền Hoành, trước đó tại các nơi cũng có nhiều tiền án.

Vốn như bình thường kẻ thế này đã sớm bị tra bắt kết án từ lâu. Làm sao hắn phụ thân Điền Bất Nhị chính là một vị Bát giai cường giả, tại Quan Nội Đạo cũng rất có tiếng bao che. Hơn nữa kẻ này cũng tinh minh, chuyên môn chọn các thành thị nhỏ gây án, vì thế bên trên người đối với hắn cũng coi như nhắm một con mắt.”

“Điều này khiến hắn trở nên càng thêm hiêu trương bạt hỗ, hoành hành không cố kỵ. Cậy vào thân pháp cao minh, giỏi về dịch dung, hơn nữa 5 giai thực lực vậy khắp nơi gây án. Chỉ khổ chúng ta tầng dưới những này quan lại, gặp được người như này thật sự thúc thủ vô sách. Báo lên trên không ai quản, đánh cũng không đánh được, không đánh vậy đồng dạng bị bách tính thóa mạ vô năng, thật sự là....haizzz.”

Đối phương sau lưng vậy mà đứng một vị 8 giai Thông mạch cảnh võ giả, Tống lão gia cũng cảm thấy đau đầu.

Bằng hắn mấy lượng thực lực, nhân gia động động một ngón tay cũng có thể dễ dàng đưa mình chơi chết. Thực lực cách biệt quá xa, vây công cũng sẽ không làm nên chuyện gì.

Trầm mặc một hồi, Tống Khuyết mở miệng hỏi:

“Điền Bất Nhị vậy thực sự rất bao che cho con?”

“Đúng vậy, tình báo có ghi, trước đó không ít lần Điền Bất Nhị không màng giang hồ quy củ ra tay thay con mình giải hận. Vì thế mọi người mới đối với hắn kiêng kỵ đến như vậy.” - Ngô Thiên trả lời chắc như đinh đóng cột.

Tống đại quan nhân nghe vậy đôi mắt khẽ nheo lại tàn nhẫn, miệng vểnh lên cười nhạt gật đầu:

“Được, 2 vị bá phụ yên tâm. Việc này ta sẽ đích thân giải quyết, các ngài không cần lo lắng nữa.”

“A Khuyết, không cần nóng nảy hành sự. Chúng ta gọi ngươi đến đây chỉ mục đích là bàn cách giải quyết, ngươi còn trẻ, đối phó với những người như này sau còn rất nhiều cơ hội.”

Thấy hắn bộ dáng này Từ, Ngô 2 người đồng dạng lo lắng, vội vàng tiến lên khuyên. Rất sợ hắn nóng đầu liền làm ra chuyện tày đình, bằng vị này thực lực vậy hạ sát vị kia hái hoa tặc Điền Hoành hẳn không khó khăn gì.

“Ha ha, bá phụ chớ lo lắng. Ta sẽ không thật sự cùng đối phương giao thủ đấy, ta con đường phía trước còn dài, còn chưa dại dột bây giờ cùng một vị Bát giai kết thù đây.” – Tống lão gia cười sang sảng trấn an nhị lão.

“Vậy chúng ta yên tâm, Tống Khuyết, chuyện lần này làm phiền ngươi rồi.” – Từ Thanh nghe hắn nói thế cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Hai ngài cứ chờ tin vui đi, ta sẽ cho các ngài làm một cái xinh đẹp. Tiểu tử trước hết cáo từ!”

“Được, vậy chúng ta liền trông đợi vào ngươi rồi.”

“Giao cho ta, 2 vị bá phụ, tiểu tử trước cáo từ.”

Việc lửa sém lông mày, Tống Khuyết cũng không ở lâu, cùng 2 lão bàn giao lập tức đứng dậy cáo từ. Từ, Ngô 2 người cũng thập phần khách khí tiễn hắn ra cổng, nhìn kẻ này bóng lưng rời đi bọn hắn 2 người mới thật sự yên tâm thở nhẹ một hơi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau