TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 216 - Chương 220

Chương 216: Hắc thị

Sau cánh cổng lớn, quang cảnh quả nhiên náo nhiệt vô cùng. Không khác gì mấy tầng hầm thương mại tiền kiếp Tống Khuyết hay đi.

Chỉ có điều nơi này các trò tiêu khiển hơi âm u tối tăm một chút.

Có trao đổi hàng hóa, có trò đỏ đen, có cả sinh tử đài mặc người chém giết, không thiếu thứ gì. Tiếng võ giả quát tháo, tiếng nữ nhân lẳng lơ, những cô nàng mặc bại lộ à ơi, quả thật để Tống gia nhìn hoa cả mắt.

“Trong này nhớ kỹ không được tùy ý động thủ, phá hư xung quanh đồ vật vậy không ai cứu được các ngươi. Nơi này chủ nhân Diêm La đại nhân vậy là một vị Bát giai Thông mạch cảnh cường đại võ giả, hơn nữa dưới trướng cao thủ như mây, không phải người chúng ta có thể trêu được.” – Cửu U lạnh lùng nhắc nhở.

“Rõ, đại nhân!” – Tống Khuyết mấy người lập tức rùng mình bảo đảm.

Dẫn 5 người đi dạo qua một vòng cho hiểu biết sơ lược nơi này, Cửu U sau đó liền dẫn bọn họ rời đi. Lúc ra khỏi vẫn như cũ bị người bịt mặt dắt đi, nhưng lần này đầu ra lại là một nơi khác, đợi 6 người được tháo khăn trùm đầu đã thấy mình đứng giữa một bãi rừng hoang.

“Chư vị, tại hạ cáo từ!”

Dẫn bọn hắn đến đây 2 người quỷ sai hoàn thành nhiệm vụ lập tức chắp tay cáo từ, đồng thời thi triển khinh công biến mất trong bóng đêm.

“Đi!”

Cửu U cũng không nói nhiều, quát khẽ một tiếng rồi đồng dạng phi thân chạy đi, còn lại 5 người vội vàng bám theo.

Đợi đến một chỗ gò đất hoang vắng cách đó khá xa, mấy người mới lần nữa dừng lại. Cửu U lúc này mở miệng:

“Vừa rồi Hắc thị các ngươi cũng đã nhìn qua, nghe đồn chỗ này có rất nhiều lối ra, thập phần bí ẩn. Đi theo lối nào còn là tùy cơ vào chủ sự sắp xếp để tránh các khách nhân xung đột. Nhưng người ở chỗ này cùng ta có vài phần tình mọn, ta ít nhất có thể bảo đảm bọn hắn sẽ sắp xếp cho những người kia ra cùng một lối với chúng ta, sẽ đi đường như hôm nay”

Nghe vậy Huyết Y mừng rỡ:

“Như thế là đủ, ta quỷ bộc có thể cảm nhận người khí tức trong phạm vi 1 dặm. Chỉ cần đối phương không cách quá xa vậy bọn chúng không thoát được.”

“Hừ, đối phương đồng dạng có 2 vị Nhất lưu cao thủ, ngươi có nắm chắc không để nhân gia chạy thoát?”

“Cửu U huynh yên tâm, tại hạ có thể bảo đảm bên ta chắc chắc giết chết được một người. Kẻ còn lại cùng bọn hắn thủ hạ mấy người còn làm phiền ngươi nghĩ cách.”

Trầm ngâm một hồi, Cửu U mới hừ lạnh:

“Hừ, vậy như thế định. Nhớ thứ ngươi đã đáp ứng ta.”

“Tự nhiên nhớ kỹ, một khi hoàn thành xong việc, một bình Bích huyết hoàn, 3 viên Âm Dương Cửu Chuyển Phản Thiên Đan tại hạ nhất định 2 tay dâng lên.”

“Như thế tốt nhất!” – Cửu U Tôn Giả lúc này mới hài lòng gật đầu.

Huyết Y trấn an được thằng này liền quay sang Tống Khuyết dặn dò:

“Bổn Tôn còn có chuyện phải làm, ngươi nhớ lấy địa điểm, ngày mai giờ cũ tại bãi đá ban đầu chờ ta, không được đến muộn.”

“Rõ, Tôn giả!”

Để lại mấy câu, bọn hắn mấy người không tiếp tục quản Tống Khuyết, lại lần nữa cùng nhau rời đi. Thông qua Tia Chớp quan sát thấy, Huyết Y cùng Cửu U 2 thằng này lần nữa quay lại Hắc thị, còn 3 người còn lại chạy hướng ngược lại, hẳn là quay về trong Đô Linh thành.

Không tra được thêm thông tin gì hữu ích, hắn cũng không dừng lại lâu, lập tức đường cũ phản hồi về nơi mình cắm trại an tâm nghỉ ngơi.

Tuy lão Huyết không nói cụ thể công việc nhưng nghe bọn hắn ý không khó đoán ra, mấy con hàng này ngày mai sẽ tham dự Hắc thị đấu giá, sau đó đã định sẵn một nhóm đối tượng đến cái hắc an hắc, muốn ra tay giết người cướp của thôi.

Cụ thể là ai vậy phải đến mai mới có thể rõ ràng.

Hôm nay Huyết Y con chó này 1 lúc vậy mà lấy ra 3 viên Âm Dương Cửu Chuyển Phản Thiên Đan, đây không phải Lữ Thành Tài lần trước móc tim hài đồng ra cho hắn luyện chế sao. Bọn này vậy không biết đã hại chết bao nhiêu vô tội sinh mệnh, hôm nay nếu không phải Tống Khuyết tinh thần lực cường đại, có lẽ đương trường đã không ức chế nổi sát khí cho cẩu tặc kia một phát rồi.

Nhưng thằng này nhất định phải chết, phải nhanh chóng chết. Tống lão gia âm thầm hạ quyết tâm.
.......

Tối hôm sau,

Không có việc gì cần Tống Khuyết đó là một ngày cũng không ra khỏi cửa, chuyên tâm tại trong lều dưỡng tinh súc duệ, ăn cũng chỉ là giản dị lương khô mang theo, chờ đến mặt trời xuống núi, hắn lại lần nữa tiến ra bãi đá hoang chờ đợi Huyết Y mấy người.

Quen đường quen nẻo theo Cửu U một lần nữa tiến vào Hắc thị, hôm nay trong này nhân khí so với ngày hôm qua đó là còn náo nhiệt gấp mấy lần.

Nhìn quanh đâu cũng là người, đi không được mấy bước Lĩnh Vực lại cảm nhận được một cỗ khí tức sâu không thấy đáy truyền tới để Tống lão gia cũng hơi rét. Đếm sơ sơ vậy ngày hôm nay chỗ này tập trung không dưới 20 vị Nhất lưu cao thủ.

Phải biết Linh Giang Quận đâu ra đấy mới có 5 vị Nhất lưu mà thôi, Đô Linh Quận hắn chưa tìm hiểu kỹ nhưng cũng sẽ không khác quá lớn. Chỗ này hôm nay có thể thu hút được nhiều người chạy đến như vậy, có thể nói bọn họ lão bản làm ăn hút khách vô cùng thành công.

Quanh mình đều là lão đại, Tống bảo bảo hôm nay liền trung thực theo sát Huyết Y 2 người. Bọn họ nhóm này 2 vị Nhất lưu, tại nơi này cũng là một đứng đầu lực lượng, cũng không có ai mù mắt đến gây chuyện.

Lúc mấy người tiến đến, thời gian cũng là không sai biệt lắm, không được bao lâu vậy thì hôm nay buổi đấu giá liền bắt đầu. Chủ sự phương đem đống bàn đánh bài dọn đi, dẹp ra thành mấy lô ghế ngồi quây xung quanh 3 mặt sinh tử đài. Coi như nơi đó biến thành bục đấu giá.

Tống gia theo lão Huyết thơm lây, được mời xuống một ghế lô rộng rãi ngay phía trước sát nhất, trên bàn có một thẻ bài đánh số 3, là một trong mấy lô có góc nhìn tốt nhất tùy ý quan sát trên đài đồ vật.

Đợi người chính thức ổn định, theo một hồi tiếng chuông vang, trên đài lúc này đi lên một vị đồng dạng như mọi người đeo mặt nạ võ giả.

“Ra mắt chư vị quý khách, chào mừng mọi người đến với Hắc thị buổi này đấu giá mùa thu. Thay mặt Diêm La đại nhân chúng ta xin gửi đến quý vị lời chào trân trọng nhất, chúc mọi người đều vui vẻ tiến đến, hài lòng quay về. Tại hạ Ngạ Qủy, hôm nay sẽ là trận này đấu giá sư.”

Không ai trả lời, không tiếng vỗ tay la hét, trên đài Ngạ Quỷ cũng quen, không thấy làm sao kinh ngạc tiếp tục mở miệng:

“Không để chư vị khách quý phải chờ đợi lâu, tại hạ xin bắt đầu trận này đấu giá. Món hàng đầu tiên là một kiện Danh khí Bạo Vũ Kiếm, từ tinh sa đúc thành, kiếm nặng 30 cân 5 lạng, lưỡi dài 9 tấc thân mỏng như lá liễu, là vật phẩm không thể bỏ qua của những vị đạo hữu ưa thích khoái kiếm. Giá khởi điểm 3 vạn lượng, bắt đầu!”

“Bạo Vũ Kiếm, đây không phải thành danh vũ khí của Trình Ảnh Quân đại hiệp sao, nghe nói tháng trước hắn liền đuổi theo truy sát Giang Dương đạo Lữ Cẩm đến giờ vẫn bặt vô âm tín, chẳng lẽ...”

Ngạ Quỷ vừa dứt lời, phía dưới liền có người thốt lên sợ hãi.

Cả sảnh người yên tĩnh, tất cả đều dùng ánh mắt quỷ dị nhìn qua kẻ vừa hô to gọi nhỏ.

Chỉ thấy bên góc ngoài, có một đôi lão ấu 2 người. Một vị tóc đốm sương mai lão giả đang sợ hãi lấy tay bịt miệng bên cạnh hắn người thanh niên. Tuy vướng mặt nạ nhưng mọi người còn nhận thấy gương mặt phía sau lão giả hiện lên sợ hãi.
“Chư vị đại nhân, thật có lỗi, thật có lỗi, tiểu bối không hiểu chuyện, mong các ngài bỏ qua cho.” – Nói rồi còn không ngừng khom người thật sâu.

Không khí tĩnh mịch đáng sợ, đứng trên đài Ngạ Quỷ không nói một lời, 2 mắt âm u nhìn thẳng về phía họ, trầm mặc một lát sau mới lạnh lùng mở miệng:

“Nơi này chúng ta quy củ là không hỏi vật phẩm nguồn gốc xuất xứ, Hắc Thị chỉ đảm bảo bán cho quý vị đồ vật đúng như giới thiệu, còn sau đó rời khỏi đây, chúng ta sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Tại hạ chỉ nhắc lại một lần nữa, hi vọng các vị bằng hữu không nữa thắc mắc những việc không liên quan đến buổi này đấu giá.”

“Đấu giá tiếp tục, giá khởi điểm 3 vạn bạc, có ai trả giá cao hơn sao?”

“3 vạn 2.”

“3 vạn 5.”

….

Không khí bắt đầu náo nhiệt, không ai để ý đôi lão ấu kia như chim sợ cành cong vậy dắt tay nhau nhanh chóng rời đi. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về trên đài vật phẩm.

Theo người theo vào càng nhiều, cuối cùng Bạo Vũ Kiếm bị một vị Nhất lưu võ giả dùng giá 4 vạn 3 ngàn lượng vào tay.

“Tiếp đó là một viên đan dược, giúp người tăng thêm xác suất cô đọng ra chân khí Tụ Khí Đan, giá khởi điểm 1,5 vạn. Bây giờ bắt đầu!” - Thứ nhất kiện vật phẩm thành công giao dịch, Ngạ Quỷ hứng thú tăng nhiều kích động hô lớn.

Theo từng kiện từng kiện vật phẩm mang ra, bên dưới người cũng dần dần lâm vào nóng bỏng.

Đồ vật cũng là đủ loại thiên kỳ bách quái, có vũ khí, đan dược, độc vật, sủng vật, ám khí … thậm chí cả nô lệ, võ giả cung cấp cho đám kia tu luyện ma công.

Có thể nói chỉ cần bán được giá cao, bất cứ thứ gì bọn này cũng dám bán.

Lúc này Tống lão gia nhìn trên đài mang lên vật phẩm, hai hàng lông mày cũng là khẽ nhíu.

Nói là vật phẩm, thực ra là 2 người. Hai đứa bé gái chỉ tầm 10 tuổi, gương mặt, dáng người đều giống hệt nhau, vậy hẳn là một cặp song sinh.

Chỉ thấy lúc này trên đài Ngạ Quỷ bắt đầu chào hàng:

“Chư vị, mời nhìn trên đài cặp này song sinh. 2 nha đầu này xuất sinh danh gia vọng tộc, từ nhỏ đã được học tập đủ thứ lễ nghi gia giáo.

Hơn nữa nhìn cái này khuôn mặt, cái này dáng người mà xem. Lão phu có thể khẳng định sau này lớn lên bọn họ đều sẽ là mỹ nhân bại hoại. Rất đáng để chờ mong,”

Ngạ Quỷ miệng nói tay còn không thành thật trên người 2 nha đầu kia sờ loạn, dọa đến trên đài 2 tiểu cô nương sợ hãi co ro ôm chặt vào nhau. Lớp áo mỏng trên người vừa vặn che thân bị cuốn lên để lộ bên trong trắng như dương chi bạch ngọc da thịt, để dưới đài không thiếu dâm tà người thèm thuồng nuốt nước bọt.

“Hắc hắc, hơn nữa các vị cũng nhìn, bây giờ 2 nha đầu này cũng rất có liệu. Hiện tại mua về cũng có thể lập tức hưởng thụ, hẳn cũng đủ để khách nhân vui vẻ một hồi.

Nói chung mua vào sẽ không có hại, giá cả lại rất phải chăng, khởi điểm 5 ngàn lạng. Còn chần chờ gì nữa, đấu giá bắt đầu!”

“6 ngàn.”“8 ngàn.”

Giá cả so với những thứ khác hôm nay đã bán thấp hơn rất nhiều. Không ít người vốn đến xem náo nhiệt cũng không nhịn được theo vào báo giá, rất nhanh giá cả đã đến gần 1 vạn lượng.

Ngồi phía dưới, nhìn 2 tiểu cô nương kia ánh mắt bất lực, tuyệt vọng cùng với không cam, Tống lão gia trong lòng cũng không khỏi bất nhẫn, do dự một hồi mới cắn răng quyết định mở miệng.

Chương 217: Đấu giá

“1 vạn lượng.”

Nghe bên cạnh mình vang lên tiếng báo giá, mấy người cùng ngồi chung bàn số 3 đều bị giật mình.

“Số 3 bàn bằng hữu ra giá 1 vạn, có người trả hơn sao.” - 2 tiểu nha đầu bán được giá phá vạn, Ngạ Quỷ cười không khép được mồm hô lớn.

“1,1 vạn, 2 nha đầu này lão phu nhìn trúng.”

Lúc này một giọng nói the thé vang lên, chính là một lão giả ngồi tại chiếc bàn cách đó không xa lên tiếng. Nhìn kẻ này trên thân tản mát ra âm lãnh khí tức, tự nhiên là một vị Nhất lưu không sai.

Đón nhận con hàng này ánh mắt hăm doạ nhìn qua, Tống gia tỏ vẻ không vui.

Thích gì?

Không thấy ca tay trái thanh long, tay phải bạch hổ, 2 bên ngồi 2 thằng Nhất lưu tay đấm hả?

Tống thiếu gia đồng dạng ngạo kiều hừ lạnh:

“Hừ, 1,5 vạn. Thứ này bản thiếu muốn định rồi.”

Giọng nói bá đạo không tha nghi vấn, cùng đám hoàn khố đại tộc không khác. Hơn nữa nhìn bên cạnh Tống lão gia một đám khó chơi nhân vật, những người khác lập tức túng.

Ngạ Quỷ hỏi thêm mấy lần không ai tăng giá nữa sau mới vui sướng tuyên bố kết quả.

Tống Khuyết cũng chưa cần phải lập tức đi trả tiền lấy đồ, dù sao đang trong địa bàn Hắc Thị, nhân gia cũng không lo ngươi dám bùng kèo. Chút nữa ra ngoài thanh toán cũng được.

Đợi mọi người ánh mắt tập trung đi lên đài, lúc này Huyết Y mới không vui trầm giọng hỏi.

“Vô Thường, ngươi định làm gì?”

Hôm nay gọi tiểu tử này đến để làm việc đấy, há lại là lúc để hắn tầm hoan vấn liễu, trễ nải đại sự.

Tống lão gia tự nhiên không dám lúc này cãi lại, chỉ tiện tiện cười:

“Tôn giả thông cảm, ta chính là thích cái này một ngụm. Đôi song sinh này mua về định để đêm nay về ăn mừng chiến thắng. Sẽ không trễ nải quá lâu, mọi người yên tâm. Việc bên nào nặng bên nào nhẹ tại hạ còn phân biệt rõ ràng.”

Nghe hắn nói vậy, xung quanh không khí bắt đầu trở nên quỷ dị. Còn lại 5 người không nhịn được đưa mắt tập trung vào trên người thằng chỗ bộ vị có chút nhạy cảm.

Khổ người thì to mà củ thì nhỏ, không thể xem mặt mà bắt hình dong nha. Mấy người trong lòng bất giác cảm thấy tự hào.

Nhất là Cửu U, lão tặc này ngực ưỡn đến thẳng tắp, phút chốc đối với Tống gia thái độ bỗng dưng hiền hòa mấy phần, khó được vì hắn mở miệng cầu tình:

“Hắc hắc, đã hắn Vô Thường yêu thích vậy tuỳ hắn một lần cũng không sao. Dù sao nếu chúng ta cứ ngồi chỗ này không động tĩnh gì cũng gây người chỉ trỏ.”

Huyết Y nghe thế cũng cảm thấy có đạo lý.

“Cửu U huynh suy nghĩ chu toàn.”

Tiện đà nhìn qua Tống lão gia, nhớ đến trước đây Ông Hồng còn nói tiểu tử này không gần nữ nhân đây, tưởng là một lòng truy cầu võ đạo, hoá ra vì này nguyên nhân.

Nhưng vậy cũng tốt, người có tham dục vậy sẽ dễ dàng khống chế hơn không phải sao. Chỉ là không ngờ, khổ người to lớn thế kia cơ mà, haizzz....

Nhìn chăm chú Tống Khuyết một hồi, lão Huyết còn là khó được sinh ra một tia đồng tình.

“Được rồi, chút nữa cho phép ngươi rời đi trước xử lý chuyện riêng. Hẳn sẽ không tốn quá nhiều thời gian chứ?”

“Tôn giả yên tâm, 1 khắc chung vậy đầy đủ.” – Không ngờ con hàng này lại dễ nói chuyện vậy, Tống lão gia hớn hở gật đầu.

Xung quanh mấy người đồng loạt không nói, bao lời trong lòng cuối cùng đều hóa thành 1 tiếng thở dài.

Cũng may Tống Khuyết còn không biết đọc tâm thuật, nếu không hôm nay thật sự không lật bàn đập người không thể. Không hay biết mấy kẻ này nghĩ gì, hắn lại bắt đầu hồ hởi theo dõi trên đài cao các loại vật phẩm, hai tay ngứa ngáy không thôi.

.....

“Một kiện Danh đao Thu Ảnh, giá khởi điểm 3 vạn lượng.”

Tống gia: Ực.... Nhưng mấy loại hàng này hầu hết đều có vấn đề, nhịn xuống.

......

“Toàn Phong Cước bí tịch một bản, giá khởi điểm 3,5 vạn lượng.”Tống gia:.....

......

Một lát sau, trên đài vậy mà đấu giá một vật khiến hắn thật sự đông tâm.

“Chư vị, thứ này đối với tất cả võ giả đều là nhu cầu cấp bách. Từ Vân Mộng đảo bên kia mang về hàng tồn nghìn năm Huyết Linh chi, cố bản bồi nguyên tăng cường sinh lực mọi thứ đều hay. Qua lần này không biết trong đời có còn gặp lại lần nữa cơ hội, giá khởi điểm 6 vạn lạng bạc, bắt đầu đấu giá!”

“6,2 vạn.”

“6,5 vạn.”

...

“7,5 vạn.”

....

Nghe giá cả một đường leo thang, hơn nữa trong sân tất cả Nhất lưu cao thủ lần lượt thay nhau bùng nổ uy áp, ngay cả bên cạnh mình Cửu U cũng không ngoại lệ, cuối cùng Tống Khuyết cắn răng đành thôi.

Thật sự hôm nay hắn chưa chắc đủ tiền để vào tay thứ này, hơn nữa có mua được 9 thành cũng không có mạng dùng. Không nói ai khác, chỉ cần hắn dám mua đảm bảo bên mình 2 lão tặc tuyệt đối sẽ không nhân từ nương tay.

Thật tiếc vậy! Tống lão gia tim đau đến lợi hại.

“Vô Thường, đấu giá sắp kết thúc, bản tọa cho ngươi nửa giờ thời gian đem 2 nha đầu kia giải quyết. Cửu U huynh đã dặn dò Hắc Thị người rồi, chút nữa nhớ lập tức quay lại cửa ra, nếu dám chậm trễ đừng trách bản tọa vô tình.”

Huyết Y không theo vào trả giá, lúc này quay sang hắn dặn dò.

Tống gia nghe thế liền ngưng trọng gật đầu, đứng dậy cùng mấy người cáo từ rồi theo bên cạnh 1 vị quỷ sai rời đi.

Thanh toán tiền, lấy đồ, bịt mắt... không ra một lát Tống Khuyết đã mang theo cặp này song sinh rời khỏi Hắc thị.

.......

Một mảnh rừng hoang, đợi 2 vị quỷ sai rời đi, nơi này chỉ còn lại 3 người Tống lão gia.

Nhìn trước mặt 2 đứa trẻ dính sát vào nhau run lẩy bẩy, trong ánh mắt ngoại trừ 3 phần sợ hãi còn 7 phần phẫn nộ quật cường nhìn mình, Tống Khuyết cũng không khỏi tán thưởng gật đầu.

“Các ngươi bên ngoài còn thân nhân nào không?”

Đối với hắn câu hỏi, 2 tiểu nha đầu ngoại trừ cho nhau ôm chặt, lạnh lùng nhìn lên còn là cắn răng không nói lời nào.Tống lão gia còn có việc đâu, cũng không có nhiều thời gian cùng mấy nha đầu này dây dưa, vì thế lúc này trầm giọng mở miệng.

“Yên tâm, ta không có ý hại các ngươi. Không muốn chết vậy không cần phản kháng, để ta dẫn các ngươi rời đi chỗ này.”

Nói rồi cũng không quản 2 tiểu tỏ thái độ, 2 bàn tay to như chiếc rổ đã thô lỗ đem bọn họ cổ xách lên, nhanh chóng thi triển khinh công rời đi nơi này.

Liên tục chạy tầm 5 phút, đợi rời xa khu rừng, leo lên một mảnh trống trải gò đất hắn mới thả 2 nha đầu này xuống. Nhanh nhẹn cởi ra trên người áo dài rồi nói:

“Chút nữa không cần giãy giụa, nếu không chết cũng đừng trách ta.”

“Áaaa..” – Một đứa sợ hãi quay đầu dấu mặt vào lòng đứa còn lại hét lớn.

“Ngươi... cầm thú, ta thà chết cũng không để ngươi được toại nguyện.” - Tiểu nha đầu còn lại lúc này phẫn nộ trợn mắt quát.

Tống đại quan nhân ngẩn người, nghĩ lại mình hành động, lại nhìn 2 đứa này trong mắt hiện lên tử chí, thà chết không theo ánh mắt hắn liền biết hiểu lầm.

Tiện đà bị 2 con nhóc coi khinh mình nhân phẩm mà phẫn nộ, Tống gia tức giận cho mỗi đứa một cái cốc đầu hung ác quát:

“Đứng im, các ngươi tiểu thân thể bản thiếu cũng không có hứng thú. Không muốn chết liền đàng hoàng cho ta.”

Không quản bọn này tay nhỏ chân nhỏ vùng vẫy, hắn liền xé áo ra làm 2 dây vải chắc buộc chặt xung quanh eo nhỏ bọn chúng.

Lúc này, từ trên bầu trời Tia Chớp cũng kịp lúc hạ xuống, cuốn lên một trận cuồng phong để kia 2 tiểu nha đầu không khỏi phải lấy tay che mắt lại.

Đưa cho 2 đứa bé này một thanh dao nhỏ cùng máy đánh lửa, Tống gia nhanh chóng dặn dò.

“Các ngươi 2 người cho ta nghe kỹ, bây giờ con chim ưng này sẽ mang các ngươi đến chỗ an toàn. Ở yên nơi đó đợi đến khi ta trở về, trên đường nhớ kỹ cẩn thận nắm chặt ưng trảo, nếu không lơ lỏng bị rơi xuống đất chết cũng đừng trách ta. Nhớ kỹ, không được la hét gây tiếng động, đi thôi.”

Không đợi bọn chúng trả lời, hắn vỗ nhẹ lên đầu Tia Chớp, nó liền đập cánh lên không rồi tinh chuẩn dùng trảo bắt lấy bên hông mỗi người dây vải đem cặp song sinh nhấc lên.

Mỗi đứa bé này chỉ chưa đến 50 cân, đối với Tia Chớp vậy là dư sức, rất nhanh liền đem bọn nó nâng lên.

Kia 2 nha đầu tuy lòng cực kỳ sợ hãi, nhưng vẫn còn nhớ đến lời hắn dặn không dám hét ra, vội vàng đưa tay bịt lấy miệng. Tia Chớp đập cánh mấy lần, không được bao lâu đã biến mất trong màn đêm.

Từ đây đến chỗ hắn dựng lều không cách quá xa, bằng nó tốc độ hẳn chỉ mấy phút tầm đó hẳn là đã có thể quay lại nơi này.

Còn 2 nha đầu kia, Tống lão gia cũng không mấy quan tâm. Giúp được đến mức này là đã hết tình hết nghĩa, nếu bọn nó nghe lời ở lại chờ đợi hắn còn sẽ che chở bao bọc một phen, còn nếu tự ý rời đi, vậy cũng đành để tự sinh tự diệt chứ sao. Hắn là sẽ không phí thời gian đi tìm đấy.

Không nghĩ mấy vấn đề này nữa, dàn xếp xong xuôi Tống Khuyết liền nhanh chóng theo đường cũ phản hồi, trở về lối ra chờ đợi Huyết Y mấy người.

......

Mảnh rừng hoang ban đầu, Tống đại quan nhân trở về đây không được bao lâu, Tia Chớp cũng đã an toàn đưa người trở về, đồng thời phát hiện Huyết Y thằng kia.

Lão Huyết là có bí pháp tìm được mình nên Tống Khuyết cũng không vội vàng, cứ ung dung đứng tựa vào một gốc cây chờ đợi. Quả nhiên chỉ một lát sau, bọn hắn 5 người đã tìm tới nơi này.

Nhìn tiểu tử này bộ dáng lỏng lẻo, trên thân áo khoác ngoài còn không cánh mà bay, Huyết Y Tôn Giả không nhịn được khóe miệng vểnh lên.

“Tốc độ rất nhanh sao, rất tốt, không làm trễ nải thời gian.”

“Hắc hắc hắc.”

“Được rồi, bây giờ chuẩn bị xuất phát. Lần này cho ta nghiêm túc làm việc, chỉ cần bản tôn hài lòng, vậy sau này ngươi không thiếu chỗ tốt, kể cả những loại tráng dương bí dược bản tôn cũng có nghiên cứu một hai, đợi lần này về ta cho ngươi mấy hạt nếm thử. Đảm bảo sướng dục tiên dục tử.”

Lão Huyết vốn ban đầu đối với thằng này tự chủ trương rất không hài lòng. Nhưng bây giờ nghĩ lại cũng không quá tệ, coi như nắm được thêm một điểm yếu và sở thích của tiểu tử này, sau này càng tiện bề khống chế. Vì thế bây giờ thái độ của hắn với Tống lão gia cũng hòa hoãn mấy phần, còn có thể mở miệng nói mấy câu hài hước.

Kia 4 người đồng dạng dùng ánh mắt ái muội nhìn qua hắn bộ vị nào đó, sau đó không tự chủ được ưỡn thẳng lồng ngực. Cửu U càng là hài lòng, trung khí mười phần quát.

“Được rồi, đi thôi!”

Nói rồi dẫn đầu thi triển khinh công chạy đi.

Nhìn mấy thằng này diễn xuất Tống lão gia tự nhiên biết trong đầu bọn nó nghĩ gì, hắn trong đầu thầm hận, nhẫn nhịn rất nhiều mới không tại chỗ lượng kiếm so đấu một hồi. Buồn bực cắm đầu chạy theo.

Chương 218: Thiên Quỷ Tông người

Cách đó không xa một mảnh hoang sơn, Cửu U dẫn theo mấy người hội họp với hắn gần chục thuộc hạ nữa, tất cả bí mật ẩn nấp sau tảng đá kiên nhẫn chờ đợi con mồi xuất hiện.

“Huyết Y, sẽ không sợ đối phương mất dấu đi?”

“Hắc hắc, Cửu U huynh yên tâm, ta đã âm thầm trên người đối phương động tay động chân, bọn hắn có mọc cánh cũng không chạy thoát khỏi chúng ta lòng bàn tay.”

Thấy lão Huyết chắc như đinh đóng cột bảo đảm, Cửu U cũng yên tâm mấy phần.

“Vậy là tốt rồi. Đối phương thân phận sẽ không sai chứ? Đừng đến lúc đó lại vô duyên vô cớ gây ra một đống rắc rối, ta cũng sẽ không tha ngươi.”

“Hắc hắc, ngươi đa tâm. Ngày xưa mấy vị tốt huynh đệ đồng môn khí tức ta còn có thể nhận nhầm sao.

Hắc hắc, cũng là vất vả những người này, đoạn thời gian này truy đuổi ta lâu như vậy. Lần này nhất định phải để bọn họ thật tốt nghỉ ngơi một hồi.”

Huyết Y Tôn Giả hai mắt bắn ra một vệt tàn khốc, âm u cười lạnh.

Nghe 2 thằng này nói chuyện, Tống lão gia mới coi như hiểu hôm nay đầu đuôi câu chuyện.

Hoá ra lão Huyết tin tức bại lộ, Thiên Quỷ Tông vậy là lập tức phái ra một đội võ giả do 2 vị Nhất lưu cao thủ dẫn đầu tiến về Dương Nam truy bắt thằng này.

Xem ra lão Huyết tại môn phái cũ đó là gây tội cũng không nhẹ nha, không đơn giản chỉ là sát hại đồng môn như truyền ngôn. Nếu không Thiên Quỷ Tông cũng chưa chắc đã cần như thế đại động can qua.

“Ta đã sớm liền biết, những người này nghe tin có Dưỡng Hồn Mộc làm sao có thể còn ngồi yên. Hắc hắc, lần này có thể nhất thạch lưỡng điểu, quả thật chuyện tốt quá thay.”

Nghĩ đến mình tính toán kỹ càng, nhấc tay chi gian liền đem kẻ thù bóp chết, Huyết Y không nhịn được đắc ý tiếp tục lải nhải cái không ngừng.

Bên cạnh Cửu U lúc này sắc mặt lại không quá đẹp, hậm hực kêu:

“Xong chuyện ngoại trừ thù lao đã hứa ngươi còn cần trả cho ta thêm 5 vạn bạc. Bản tôn lần này thua thiệt lớn rồi, không ngờ một phá khúc gỗ vậy mà giá trị đến hơn 10 vạn bạc, ngươi khi trước đó không hề nói nó giá trị đến vậy.”

“Cửu U huynh, thứ này chỉ đối với giống chúng ta người mới có tác dụng. Đối với các ngươi đó là cùng khúc gỗ thường không khác là bao. Chuyện trước đó đã thương lượng rõ ràng, chẳng lẽ đến giờ ngươi lại định đổi ý.” - Huyết Y trầm mặt tức giận.

“Hừ, không thể nói đổi ý. Nhưng dù sao thứ này đám kia Thiên Quỷ Tông người dùng giá 11 vạn bạc mua về cũng là sự thật. Chỗ tiền này mua ngươi mấy viên đan dược cũng là dư dả, ta không thể làm việc không công rồi.”

2 thằng này đến phút quan trọng lại bắt đầu vì việc phân tang làm ầm lên rồi, để Tống lão gia cực độ không nói gì.

Mẹ nó, chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng, còn không biết kế hoạch có hay không thuận lợi hoàn thành đây?

Hắn tự nhiên không có can thiệp đạo lý, trái lại vui với ngồi đó xem nháo kịch, thái độ tuỳ ý. Dù sao đi cướp cũng được, đối tượng đồng dạng là ma giáo yêu nhân xuống tay không cần quá áy náy, còn nếu không làm vậy tốt nhất, không gây thêm tội người nào.

Đáng tiếc kia 2 lão ma cũng biết cái gì quan trọng, tranh đấu một hồi cuối cùng tiểu Huyết vẫn là phải bù cho Cửu ca 3 vạn lượng nữa rồi.

Lúc này Huyết Y hận hận nhìn về phương xa, chăm chú cảm nhận một hồi mới cắn răng nghiến lợi quát:

“Đối phương đến rồi!”

Mấy người lập tức thần tình nghiêm nghị, nắm chặt vũ khí nhìn về Huyết, Cửu 2 người xem đối phương như nào sắp xếp.

…….

Trên sơn đạo, 4 bóng người đang nhanh chóng chạy đi, trong không gian thi thoảng vang lên tiếng cười không khó biết được mấy vị này tâm tình đang rất tốt đây.

“Khà khà, Diêu sư huynh, vốn tưởng là một lần khổ sai, không ngờ lần này chúng ta đến đây một chuyến đúng rồi. Có những này Dưỡng Hồn mộc cũng đủ để huynh đệ chúng ta tiến bộ một mảng lớn, hơn nữa còn có thể làm mấy chục cái Hồn bài, mấy lão gia hỏa trong nhà nếu biết việc này vậy hẳn hâm mộ phát điên không thể.” – Thiên Quỷ Tông Trưởng lão một trong Lăng Chí lúc này vui sướng cười lớn.

Bên cạnh hắn đồng dạng đang thi triển thân pháp lên đường Trưởng lão tịch Diêu Liệt lúc này đang ôm một khúc gỗ màu đen to như đùi người cũng không nhịn được nở nụ cười.

“Ha ha, là chúng ta vận khí quá tốt rồi. Ai mà ngờ được lần này xuất môn lại gặp được bậc này bảo bối, cũng là nơi này người không hiểu tu luyện mới có chuyện tiện nghi đến thế. Nếu để về Sơn Tây Đạo, vậy khối lớn như này Dưỡng Hồn Mộc vậy giá phải gấp đôi không chỉ.”
“Ha ha, đều là 2 vị trưởng lão tốt vận. Không khéo chúng ta trên đường trở về lại có thể vô tình bắt được Hứa Địch kẻ phản bội kia, lúc đó trở về sơn môn là có thể nổi tiếng rồi.” - Hai người hầu cận đi theo Diêu, Lăng 2 người xen vào nịnh bợ.

“Ha ha ha, nói rất hay. Nếu thật sự như thế, lão phu cũng sẽ không keo kiệt khen thưởng cho 2 người các ngươi.”

4 người thi nhau cười vang sung sướng. Bất ngờ lúc này, một giọng nói thăm thẳm vang lên:

“Diêu sư huynh, Lăng sư huynh, không cần phải ao ước, sư đệ vẫn luôn chờ ở đây.”

Bốn người nhất tề rùng mình nhìn phía trước đột ngột chạy ra chặn đường mình Huyết Y, Tống Khuyết mấy người. Đang lúc bọn họ còn bối rối chưa hiểu, sau lưng Cửu U dẫn theo một đám thuộc hạ cũng đã thành công đoạn hậu, đem Thiên Quỷ Tông nhóm bằng hữu bao vây giọt nước không lọt.

Thằng kia thối mồm sau lưng Diêu Liệt 2 người lúc này mặt cũng trắng, không nhịn được nuốt một ngụm lớn nước bọt.

Mọi chuyện thập phần thuận lợi, lão Huyết lúc này mới chậm rãi tiến lên hài hước mở miệng:

“Để 2 vị sư huynh đuổi theo ta cả tháng trời không bỏ, tiểu đệ cũng thập phần áy náy. Đêm nay không bằng để ta tiễn mọi người đi nghỉ ngơi thật tốt, Dưỡng Hồn Mộc còn là để sư đệ bảo quản cho, ta nhất định sẽ thay sư huynh trân trọng nó.... khặc khặc khặc...”

“Hứa Địch, phản đồ! Ngươi vậy mà dám xuất hiện trước mặt chúng ta.”

Nhìn đối phương trận thế này, Diêu, Liệt 4 người lúc này cũng thập phần luống cuống, cầm chặt Dưỡng Hồn Mộc lùi sát lại gần nhau, trầm giọng quát lớn.

“Hắc hắc, đối với chư vị sư huynh đường xa lặn lội tới tìm, sư đệ nào dám không hiện thân. Làm sao, Diêu sư huynh vui vẻ đi?”

Nhìn mấy con hàng này lải nhải lắm lời, Cửu U không nhịn được quát:

“Huyết Y, nhanh chóng làm việc, để lâu sinh biến.”

Lão Huyết bị người đuổi như chó nhà có cong trốn chạy bao nhiêu năm trời, vốn còn muốn phát tiết một hồi làm sao nghe lão Cửu nói đành thở dài tiếc nuối:

“Vốn còn muốn cùng 2 vị ôn chuyện một lát, nhưng đã Cửu U huynh không thích vậy đáng tiếc rồi, lên!”

Đối phương cũng đồng dạng có 2 vị Nhất lưu, chỉ là số lượng tay chân nhiều hơn một chút, có đến gần 10 vị thôi. Diêu Liệt cũng không cảm thấy mình không còn cơ hội, lúc này vận đủ công lực quát lớn:

“Theo ta xông!”
Đại chiến chạm vào tức phát, bên này Huyết Ma 15 người vây công Thiên Quỷ 4 người, Tống gia cũng sung sướng sắn tay áo xông vào quần ẩu.

Lấy nhiều đánh ít, Tống lão gia thích nhất rồi.

.....

Vì đối với Dưỡng Hồn Mộc để tâm, dù biết Diêu Liệt khó nhằn hơn nhưng Huyết Y còn là nghĩa vô phản cố dẫn Tống Khuyết mấy người xông đến.

Chỉ thấy lúc này hắn trên người hồng hắc quang mang đại thịnh, cả người hoá thành tàn ảnh xuất hiện trên đầu Diêu Liệt, tay phải đỏ rực như máu hoá thành trảo lẫm liệt chộp xuống.

Diêu Liệt không dám chậm trễ, cả người hắc vụ âm u, tiếng quỷ khóc lệ gào đột ngột vang trong đêm thập phàn chói tai, tay trảo đồng dạng co lại giơ ngược lên đón đỡ.

“Ầm!”

“Khặc khặc, Diêu sư huynh Cửu Âm Trảo phong thái vẫn như xưa. Đáng tiếc hôm nay ngươi nếu không còn hậu thủ nào vậy ngươi liền chết ở đây được rồi.”

Đồng dạng lùi ra sau 3 bước, Huyết Y cũng không thấy bất ngờ, chỉ là cười lạnh mở miệng.

“Vô Thường, lên! Thiêu đốt huyết khí, liều mạng cho ta!”

Người dưới mái hiên không thể không cúi đầu, lão Huyết ưu thế thấy rõ, cũng không cho Tống gia cơ hội đục nước béo cò. Vì thế hắn cũng không lưu thủ, trên tay kiếm như một con âm lãnh độc xà cực tốc bắn ra.

Đám thuộc hạ cực hiểu bo bo giữ mình, thấy kia 2 vị đại lão xung quanh quỷ khí trùng thiên, cô hồn dã quỷ lập lờ phiêu đãng đó là lập tức tránh xa. Bọn họ mấy người liền cuốn lấy Thiên Quỷ Tông còn lại người quần ẩu, bên này đó là dành riêng cho bọn hắn 3 người.

Việc này đã cùng Cửu U giao hẹn, Huyết Y cũng không ý kiến gì, trên thân công lực thôi phát đến cực hạn liên tục thi triển sát chiêu.

Diêu Liệt một chọi 2, trên tay còn giữ một khối Dưỡng Hồn Mộc to như bắp đùi đây, hành động không tiện hắn bị 2 người đánh cho vô cùng chật vật, hơi chút lơ là vừa rồi đã là trúng lão Huyết 1 trảo.

Thương thế không nặng lắm nhưng cũng đủ để hắn trên tay mấy vệt máu dài, để kẻ này hít một hơi lạnh.

“Khặc khặc, Diêu sư huynh a Diêu sư huynh. Nhớ ngày đó các ngươi không đoạn chê bai khi nhục tư chất kém cỏi ta, bây giờ thì sao?

Tư vị bị ta phế vật này đè xuống đánh không dễ chịu đi? Yên tâm, rất nhanh ta sẽ cho ngươi đoàn tụ cùng Công Tôn Thái Diễm tiện nhân kia.”

Huyết Y vừa đánh, miệng cũng là không dừng được lải nhải không ngừng, để không những Diêu Liệt, ngay cả Tống gia cũng trong lòng phát bực.

Cái giọng thiếu hơi của thằng này vốn đã không ra sao, bây giờ còn phối hợp với điệu cười quái dị, hắn thật chỉ muốn tại chỗ phản chiến đem con hàng này đầu lưỡi cắt.

Quá tra tấn người rồi!

Diêu Liệt đồng dạng không dễ chịu, lúc này mở mồm mắng lớn:

“Hứa Địch, Công Tôn Phong chủ nhất định không bỏ qua cho ngươi.”

“Khặc khặc, rồi sẽ có một ngày ta đích thân hút khô lão cẩu đấy.”

Nói đến chuyện xưa, lão Huyết giống như động đến chân nộ, trên tay càng là liều mạng giống như không thèm đếm xỉa lưỡng bại câu thương hung ác hướng Diêu Liệt công tới.

Thêm nữa Tống Khuyết một bên du tẩu như một con độc xà không ngừng tìm kiếm cơ hội đến một kiếm trí mạng. Diêu Liệt cũng bắt đầu bị dồn vào bước đường cùng.

Đối thủ 2 người đồng dạng thân pháp kinh người, mấy lần tìm cơ hội thoát thân không được lão Diêu liều mạng.

“Là các ngươi ép ta!”

Chương 219: Thủ sát Nhất lưu

Bị dồn ép đến chân tường Diêu Liệt bắt đầu liều mạng.

Chỉ thấy hắn lúc này tóc dài dựng ngược, song mắt lòng trắng toàn bộ biến mất, thay vào đó là một lỗ đen âm u lóe lên yêu dị quang mang cực kỳ nhiếp người.

Không gian xung quanh quỷ hồn đồng dạng khí thế phóng đại, nổi điên như thế gào thét chói tai, để trong cuộc người như Tống Khuyết cũng không nhịn được phải vận công bảo vệ màng nhĩ.

“Aaaaaa.... Các ngươi đi chết!” - Diêu Liệt lúc này tóc đã bắt đầu xuất hiện từng mảng trắng xóa, sắc mặt đau đớn đến vặn vẹo, dữ tợn hô lớn.

Toàn bộ không gian bị đóng băng, không khí trở nên sền sệt như thủy ngân vậy khó mà di chuyển, hơn nữa một cỗ hàn khí từ sâu trong linh hồn truyền tới khiến chung quanh người không khỏi rùng mình tê buốt.

Nếu không phải trong đầu Liên Hoa Quan Tưởng không ngừng tản ra ánh sáng nhu hòa bảo vệ thần hồn, có lẽ Tống lão gia cũng sẽ bị xung quanh quỷ hồn kéo vào vạn trượng ảo giác.

Diêu Liệt không biết thi triển cái gì bí kỹ, so với hắn Siêu Thần trạng thái còn khủng bố hơn. Bất kể uy lực hay nhất là tốc độ, đều tăng lên một mức khủng khiếp, cả người hóa thành tàn ảnh, không thấy ra là gì chiêu thức, toàn bộ như một đoàn quỷ khí lượn lờ lộ ra hàng trăm ngàn khuôn mặt ác quỷ há mồm xông tới bên này cắn xé.

Đứng mũi chịu sào Huyết Y tự nhiên không tốt đi đâu, hắn lúc này huyết quang đại thịnh, từ lỗ chân lông có thể thấy sương máu sôi trào thoát ra, rất nhanh đã là thành một đoàn huyết vụ, lão Huyết ánh mắt lăng lệ quyết tuyệt quát.

“Vô Thường, thiêu đốt tinh huyết, toàn lực tấn công!”

Nói rồi từ trên đỉnh đầu hắn một đạo từ chân khí ngưng tụ thành khổng lồ huyết trảo hung hãn đập qua, chính diện cứng đối cứng quỷ ảnh. Trảo thế đi qua, quỷ hồn sôi nổi bị đập bốc hơi, tiếng thét chói tai rung động không ngừng.

Tống gia nhìn này uy thế cũng phải thầm rét, rất may trước đó mình không làm việc gì ngu xuẩn, nếu không hậu quả có thể nghĩ. Xem ra mỗi một cao thủ trong người đều đồng dạng nắm giữ một môn bảo mệnh bí pháp, sau này tuyệt đối không thể lơ là.

Không dám nghĩ nhiều, hắn liền tụ toàn thân công lực, dưới chân khẽ đạp cả người biến mất tại chỗ, lúc xuất hiện đã là một kiếm lăng lệ đâm về bên hông Diêu Liệt.

“Ầm!”

Kinh thiên tiếng vang, dưới đất lập tức nổ ra một hố lớn. Đợi bụi mù tán đi, mọi người mới thấy trong sân tình cảnh.

Lúc này Huyết Y hoàn hảo không sứt mẻ đứng nơi đó thở dốc, ngoài sắc mặt hơi trắng xám ngược lại không có vấn đề gì.

Diêu Liệt thì thập phần thảm hại, tóc đã bạc trắng một nửa, đôi mắt hắn đã quay lại hắc bạch bình thường như lúc ban đầu, nhưng lúc này từ mắt, mũi, tai miệng đồng loạt chảy ra máu đen, trên bụng còn cắm nửa đoạn kiếm gãy.

Kiếm tất nhiên của Tống gia, kẻ này tự nhiên càng sẽ không thật sự liều mạng. Nhất kích tức lui, dùng sức đâm 1 kiếm hắn thấy lão Diêu một chưởng vỗ tới đã sớm dưới chân bôi dầu nhanh chóng lẩn mất, chỉ hao tổn một thanh kiếm đểu ngoài ra không mất một cọng lông tơ.

“Khục.. khục...”

“Vô sỉ, ngươi dùng độc!” – Diêu Liệt oán độc rặn ra mấy chữ.

Tiểu huyết vậy không cảm thấy sỉ, trái lại tự cho là vinh sung sướng ngửa mặt cười lớn.

“Ha ha, ta liền biết Công Tôn lão tặc sẽ truyền cho ngươi Thiên Quỷ Phệ Hồn cái chiêu này, quả nhiên không ngoài sở liệu.

Cạc cạc cạc... Trọc Hồn Thủy thứ nước này đối với võ giả cũng không thể coi độc dược, đối với kể cả Tam lưu võ giả cũng không có uy lực gì đáng nói. Vì thế khi nãy ta thông qua tay trảo vết thương đưa nó vào cơ thể ngươi cũng không hiện chút nào dị thường.”

“Nhưng một khi ngươi dùng Thiên Quỷ Phệ Hồn, vậy nó sẽ theo quỷ khí ăn sâu vào tận thần hồn ngươi, khó mà cứu chữa.

Ha ha ha ha, có phải lúc này trong đầu đang cảm thấy như bị vạn kiến cắn xé, thoải mái đi. Vì trả thù Công Tôn lão cẩu, bản tôn cũng đã phải trăn trở biết bao công phu. Lần này chúc mừng ngươi đã được trước hết nếm thử, rất nhanh sẽ đến lượt hắn rồi. Các ngươi mấy người ai cũng đừng mong thoát.”

Kế hoạch thành công, Lão Huyết lại bắt đầu ba hoa rồi. Mọi người lúc này mới hiểu con hàng này đặc biệt hay nói, nhất là thích khoe khoang.

Ở cách đó không xa sắp tiến vào kết thúc Cửu U cũng không nhịn được trứng đau quát lớn:

“Huyết Y, tốc độ! Động tĩnh quá lớn, không chắc sẽ có người chạy qua.”

Tuy chưa hết thòm thèm nhưng lão Huyết còn là biết nặng nhẹ. Lúc này mới thập phần tiếc nuối tiến lên:

“Chết đi, lão tử sẽ đem ngươi rút hồn luyện phách ngươi nên cũng đừng nghĩ chuyện kiếp sau.”

Sinh tử chi gian, Diêu Liệt cũng không màng cái khác. Thấy Huyết Y tiến đến vội vàng giơ tay đón đỡ, lùi lại mấy bước liền cắn răng quyết đoán đem Dưỡng Thần Mộc ném thật xa, chính mình chọn ngược lại phương hướng phi thân trốn chạy.

Lão Huyết điện quang hỏa thạch tầm đó còn là lựa chọn đuổi theo Dưỡng Thần Mộc, hắn cả người hóa thành tàn ảnh biến mất, miệng còn gào lớn.“Vô Thường, giết hắn!”

Vốn chỉ định đánh nước tương Tống lão gia thấy cảnh này ánh mắt cũng sáng lên, nhìn Diêu Liệt chạy đi liền thi triển khinh công đuổi theo. Người kia trúng độc khá nặng, hơn nữa khí huyết suy yếu công lực đại giảm, rất nhanh đã bị hắn cho đuổi kịp.

“Tiểu tử muốn chết!”

Hổ lạc đồng bằng bị chó nhà khinh, lão Diêu dẫu gì cũng là Nhất lưu cao thủ, thấy đối phương 1 kẻ bừa bãi vô danh cũng dám nhân lúc mình nguy mà tiến lên khi nhục tự nhiên căm giận cực kỳ, giơ tay chính là một chỉ.

“Kinh Thần Chỉ”

Dưới chân khẽ chuyển, cả người như con quay thập phần xảo diệu né qua nhất chiêu, Tống Khuyết khóe miệng cười lạnh lùng dùng quyền đầu như búa lớn hung mãnh đập xuống.

Diêu Liệt ngửa người né qua nhưng không ngờ đây chỉ là hư chiêu, đối phương dưới chân không biết lúc nào đã dùng thế thiên quân quét tới. Vội vàng không kịp chuẩn bị hắn chỉ có thể giơ 2 tay đón đỡ.

“Ầm!”

Lão Diêu như bao tải bị đã bay mấy trượng, cước lực quá lớn tác động lên trên hông kiếm thương khiến hắn không kìm lòng được quỳ một chân xuống ôm bụng đau đớn.

“Tiểu tử ngươi...”

Không để ý đến ánh mắt kinh hãi gần chết Diêu Liệt, một cước đắc thủ Tống lão gia được thế không tha người liền cực nhanh áp sát. Đối phương còn chưa nói hết lời đã là một quyền lẫm liệt đập xuống.

“Ầm!”

“Khục khục...”

Diêu Liệt chỉ kịp giơ tay cản lại, cả người đã bị đập xuống hố sâu gần nửa mét.

“Ầm!”... “Phốc!”

Giẫm mạnh lên ngực vị này Thiên Quỷ Tông Trưởng lão phế đi chiến lực, Tống lão ma nhanh nhẹn đưa tay khẽ vồ, nắm chặt lấy phía sau cổ hắn điên cuồng thôi động Hấp Tinh Đại Pháp.

Hấp Hấp Hấp....
Lục giai võ giả đã tương đương với 900 năm nhân sâm, một vị hàng thật giá thật Thất giai Chân khí cảnh, hắn trong lòng chờ mong rất nhiều.

Vốn khi nãy bỏ qua cơ hội ngàn năm Huyết Linh Chi Tống gia còn đang tiếc nuối đâu, không ngờ bây giờ liền có vật bù đắp, há lại có chuyện bỏ qua đạo lý.

“Không.. không...” – Cảm nhận sinh cơ dần dần trôi qua, Diêu Liệt điên cuồng giãy giụa thều thào.

Đáng tiếc Tống lão ma chỉ là thờ ơ không lay động. Lúc này trên thân kẻ này hàng trăm chỉ lệ quỷ cũng theo Hấp Tinh dũng mãnh chui vào cơ thể khiến hắn toàn thân đều cảm thấy tê buốt, mặt ngoài phút chốc còn đã xuất hiện băng giá.

Nhưng những này so với thu hoạch không đáng là gì, Tống gia thản nhiên cắn răng nhẫn nhịn rồi.

“Buông tay!”

Một tiếng quát lớn vang lên, Huyết Y lão tặc chạy đi kiếm Dưỡng Hồn Mộc quay về, vừa lúc thấy cảnh này liền phẫn nộ la lớn.

Tống Khuyết thân bất vi sở động, càng thêm điên cuồng vận công hút mạnh. Lão Huyết thấy thế ánh mắt hàn quang lóe lên, không nói hai lời là một trảo lăng lệ vỗ xuống.

Lần này thì Tống đại quan nhân không dám thờ ơ, vội vàng buông ra Diêu Liệt xuất quyền đón đỡ.

“Ầm!”

Hắn bị lực đạo đẩy lùi về phía sau 4 bước, Huyết Y Tôn Giả thân thể cũng vì thế kịch chấn, cả người khựng lại giữa không trung.

Có thể cứng đối cứng chặn lại mình, Huyết Y cũng bị thằng này chiến lực cho rung động đến rồi.

Thật sâu kiêng kỵ nhìn qua Tống Khuyết, đưa tay vồ lấy Diêu Liệt kiểm tra một hồi Huyết Y mới sắc mặt khó coi cắn răng.

“Rất tốt! La gan ngươi phi thường lớn!”

Thu được người kia hơn nửa phân tinh huyết cùng vô số quỷ hồn, Tống lão gia cũng cảm thấy đủ, lúc này liền bé ngoan học Hùng Bá cộc lốc xoa đầu cười khan:

“Tôn giả thứ lỗi, trước đó không thấy ngài nhắc nhở, ta cứ tưởng có thể tùy ý hấp thu.”

“Hắc hắc, ngươi nghĩ ta ngu? Vậy làm sao bản tọa bảo ngươi dừng tay ngươi còn không lập tức buông?” – Lão Huyết ánh mắt bắt đầu trở nên bất thiện.

“Tôn giả oan uổng, khi đó ta bị quỷ hồn dũng mãnh nhập thân, cả người đều trở nên tê cứng nên mới phản ứng chậm nửa phần. Lúc ngài nói vốn đã lập tức buông tay làm sao cơ thể còn chưa nghe sai sử nên mới thành ra như thế.”

Không nói một lời nào nhìn qua Tống Khuyết, cân nhắc đến kẻ này thực lực cùng chính mình bây giờ tình trạng. Lưỡng lự hồi lâu Huyết Y mới là quyết định phóng hắn một con ngựa:

“Hừ, lần này tạm tha cho ngươi một mạng.”

Cũng không nói có tin hay không hắn vừa rồi lý do thoái thác, nhưng ít ra sẽ không lập tức bây giờ trở mặt.

Bên kia Cửu U cùng đám bộ hạ cũng không sai biệt lắm cùng lúc kết thúc, hấp thu một thân Thất giai tinh huyết lão Cửu cả người phấn chấn bồng bột chạy qua bên này cười hô:

“Nhanh lên, lập tức rời đi. Nơi này không thể ở lâu.”

Huyết Y Tôn Giả bấy giờ mới khó chịu xách lấy Diêu Liệt, rất nhanh đem trên người hắn còn lại tinh huyết hút cạn, kiểm tra trên người tài vật rồi một chưởng đem thân thể đánh thành bột phấn.

Xóa sạch dấu vết tiểu Huyết lúc này mới sắc mặt khá hơn, quay sang Tống Khuyết dăn dò:

“Ở đây đã không còn việc của ngươi. Ngươi trước trở về đợi nghe bản tọa điều lệnh!”

Nói rồi cùng lão Cửu gật đầu, 2 người dẫn theo một đám bộ hạ trong đêm chạy đi rồi, chưa đầy một lát đã biến mất sau ngọn núi.

Tống đại quan nhân cũng không dám ở lâu, đồng thời lúc bọn hắn đi cũng co chân thi triển khinh công biến mất. Để lại nơi này ngoại trừ cây gãy, đá vụn cùng đỏ au từng mảng huyết vụ vậy thật không còn sót lại vết tích gì.

Chương 220: Dương gia tướng

Chạy ra một chỗ cách vừa rồi chiến trường khá xa, một nơi ẩn nấp ngồi xuống, Tống Khuyết mới có thời gian chăm chú theo dõi bên kia Huyết Y mấy người động tĩnh.

Lão Huyết có quỷ bộc cái này mũi so với chó còn linh mẫn hơn đại sát khí, hắn cũng không dám thật sự bám đuôi, chỉ đành thông qua Tia Chớp giám sát.

Nhưng đáng tiếc, chuyến này vẫn là phí công rồi.

Ma giáo người với nhau tự nhiên không có tin cậy cái từ này đáng nói. Nhóm lão Huyết mấy người kia cùng nhau đi không được bao xa liền dừng lại bàn bạc một hồi, sau đó liền tách ra mỗi người một hướng rồi.

Đáng nói là Huyết Y thằng này, quả thật bí pháp phồn đa hơn nữa cảnh giác cực cao. Chỉ thấy đợi tách ra một mình lão liền vung tay lên, từ trong cơ thể bỗng dưng tầm đó tràn ra một đám vụ khí, rất nhanh hắn cũng hoà vào trong bóng đêm mất dấu rồi.

Tuy không biết dùng biện pháp gì, nhưng mà lúc này bằng Tia Chớp mắt thường là không cách nào phát hiện ra lão cẩu này tung tích đấy, Tống Khuyết cũng đành tiếc nuối thôi.

Tia Chớp cuối cùng rất nhanh toả định Cửu U Tôn giả, tuy hiện giờ hắn chưa có ý định làm gì với thằng này, nhưng ít ra tiện tay điều tra một chút sau này hẳn cũng sẽ có dùng.

Đã không tìm được cơ hội đục nước béo có gì thêm, hắn liền không tiếp tục quản. Nhắm mắt cảm nhận trong đầu Tesseract biến hoá, Tống lão gia hài lòng gật đầu. Không tiếp tục quan tâm lão Cửu, thi triển khinh công liền chạy về nơi cắm trại.

…..

Nơi dựng lều,

Tống đại quan nhân trở về nơi này vẫn là một màu tối như mực, nếu không phải thông qua Lĩnh Vực quan sát được bên trong sinh mệnh dấu hiệu, hắn còn tưởng rằng 2 nha đầu kia đã chạy rồi đây.

Nghe trốn sau lớp vải mỏng tiếng hít thở gấp gáp, Tống Khuyết trong lòng không khỏi dâng lên cảm giác thương hại. Hôm nay nếu không phải gặp mình, số phận 2 đứa bé này hẳn sẽ phi thường bi thảm.

“Không cần sợ, là ta.”

Trong lều người vẫn không vang lên bất cứ động tĩnh nào, Tống gia lắc đầu mặc kệ bọn nó, tự mình thu thập xung quanh một ít củi khô rồi nổi lửa. Từ trong không gian lấy ra đồ đạc, nhanh chóng nấu một nồi canh thịt đơn giản.

Không ra một lát, mùi hương thơm nức mũi đã tràn ngập khắp nơi. Đối với bình thường người sẽ không là gì, nhưng đối với người chỉ ăn cháo loãng mấy ngày như 2 nha đầu kia thì quả thật là một dụ hoặc khó cưỡng.

“Ọc … ọc …”

Nghe trong lều vang lên tiếng bụng nhỏ kháng nghị, Tống Khuyết nhếch miệng cười:

“Được rồi, không cần phải trốn. Đói bụng liền ra đây ăn chút đồ vật đi.”

Trong lều vẫn không một tiếng động, một hồi lâu sau mới vang lên một giọng nói nhút nhát:

“Ngươi … ngươi là người tốt hay người xấu?”

“Hắc hắc hắc …” - Tống lão ma cười rộ, trong bóng tối bập bùng ánh lửa nhìn lên phá lệ thâm trầm.

“Nhìn ta bộ dáng các ngươi đoán là người tốt hay người xấu?”

Ực….

Trầm mặc một hồi, đứa bé còn lại còn là trái lương tâm nói ra:

“Ngươi nhìn giống người tốt.”

“Ha ha ha, tiểu cô nương rất tinh mắt sao? Tại địa phương ta sống bản thiếu gia được một người tôn hào một tiếng đại thiện nhân, chính là chân chính đại hiệp đây.”

Không biết lời hắn có mấy phần đáng tin, hay là không nhịn được thức ăn dụ hoặc. Cuối cùng cặp song sinh này cũng chui ra khỏi lều, lần nữa rụt rè tiến đến bên cạnh Tống Khuyết.

Nhìn 2 cô bé này bất an kéo trên trên người mấy mảnh vải cố gắng che kín tự thân, bộ dáng thật đáng thương. Tống lão gia cũng không đành lòng trêu ghẹo thêm, hắn ngồi xích ra một chút cho bọn họ ngồi xuống rồi múc 2 bát thật lớn canh thịt đưa qua.

“Uống đi, không cần sợ. Ta sẽ không hại các ngươi.”

Hai tiểu nha đầu này bất kể ngoại hình hay ăn mặc, kiểu tóc đều giống nhau như đúc, để người khó bề phân biệt. Nhưng trong 2 người tính cách vẫn có sự khác biệt đấy, một đứa nhút nhát hơn, không có gì chủ kiến, từ nãy đến giờ hết thảy đều nhìn người bên cạnh mình chủ ý mà hành động.

Lúc này, đứa bé có chủ kiến kia trước tiên đứng dậy hai tay cầm lấy bát canh, lễ phép cùng hắn nói cảm ơn rồi đưa lên miệng nếm thử. Đợi một lát quay sang gật đầu, còn lại người kia mới bắt đầu vui vẻ đón lấy còn lại chiếc bát, không kịp chờ đợi nữa đưa lên miệng ăn.“Xì xụp … xì xụp …”

Thấy cả 2 không để ý hình tượng cúi đầu ăn, Tống lão gia hiền lành cười, cầm bát lên uống mấy miệng lớn, cố ý gây nên tiếng động thật to để che đi bọn họ xấu hổ.

Một hồi lâu sau, đợi mỗi người đều đổ vào bụng hai bát lớn, bụng nhỏ cũng là nhô lên thật cao, đã không thể ăn thêm được nữa Tống Khuyết mới hỏi:

“Các ngươi nhà ở chỗ nào?”

Vốn hắn còn nghĩ 2 nha đầu này bị bắt cóc, định làm người tốt một lần tiễn các nàng trở về đây. Há liệu nghe xong câu hỏi, cả 2 đều mắt đỏ lên, không được một hồi liền rúc vào nhau khóc lớn.

Ăn no có sức, 2 tiểu lần này là khóc thật lâu, đợi khi cả 2 nước mắt ướt đẫm ngực áo, đứa bé có chủ kiến kia mới nín khóc dỗ ngừng, qua sang Tống gia trả lời:

“Chúng ta... chúng ta đã không còn nhà để về.”

“Các ngươi trên đời còn thân nhân nào sao?”

Mờ mịt nhìn hắn hồi lâu, tiểu nha đầu cắn môi lắc đầu tuyệt vọng.

Tống đại quan nhân cũng là bó tay rồi, không biết như nào động viên 2 người. Cả ba cứ thế im lặng ngồi đó, trong đêm tối chỉ thi thoảng vang lên tiếng nấc nghẹn ngào.

......

Không biết qua bao lâu, dường như đã định ra quyết tâm, đứa bé khi nãy vẫn cùng Tống Khuyết nói chuyện lúc này mới quay sang hắn cầu xin.

“Đại nhân, mời ngài thu lưu tỷ muội chúng ta.”

Người cũng đã dẫn ra đến tận đây, chả lẽ còn để mặc cho 2 nha đầu này tự sinh tự diệt. Tống lão gia cũng chưa biết làm sao, chỉ có thể thở dài.

“Đại nhân, ta sẽ nghe lời. Chỉ cầu ngài thu lưu tỷ muội chúng ta, bỏ qua cho ta muội muội, ta mọi chuyện đều sẽ nghe theo ngài. Ngài bảo ta làm bất cứ chuyện gì cũng được.” – Dường như sợ bị hắn vứt bỏ, lại quay lại kiếp sống bị người nuôi nhốt như thú vật. Nha đầu kia cắn môi rưng rức cầu xin, bộ dáng tuyệt vọng yếu đuối để người trìu mến.

“Tỷ tỷ, không cần!” – Hóa ra nàng này là cô chị, đứa em kia lúc này cũng sợ hãi quay sang níu lấy tay nàng lắc đầu.

“Muội muội không sợ!”
Tiếp đó tự nhiên lại là ôm nhau khóc, Tống lão ma nhìn cảnh này không chút nào cảm động trái lại thấy phiền phức quá chừng.

Xoa đầu một lát hắn mới quyết định hỏi thật kỹ 2 nha đầu này lai lịch:

“Chớ khóc, các ngươi trước tiên cho ta giảng cặn kẽ chính mình thân phận đã.”

Cho muội muội lau đi nước mắt, 2 người bên trong tỷ tỷ lúc này mới đứng ra chậm rãi kể lại:

“Đại nhân, ta gọi Dương Mật, muội muội ta gọi Dương Tử. Chúng ta phụ thân gọi Dương Nghĩa Hưng, trước đây là Kiếm Nam Duyên Biên Phòng ngự sứ.....”

Nghe lời nàng tường thuật, Tống Khuyết mới hiểu 2 nha đầu này vậy mà lai lịch không nhỏ.

Dương gia làm binh nghiệp thế gia, cũng khá là có tiếng tại Nam vực vùng này. Bọn họ phụ thân Dương Nghĩa Hưng hàng thật giá thật lâu đời 8 giai Thông mạch cảnh võ giả, làm quan đến Kiếm Nam Phòng ngự sứ, chỉ sau Kiếm Nam Đạo Đô đốc, cũng là dưới một người trên vạn người.

Đáng lẽ với gia thế như vậy, 2 nha đầu này chú định cuộc sống sau này chính là thiên kim tiểu thư, cành vàng lá ngọc được muôn người bao bọc. Làm sao thế sự khó lường, tầm 1 tháng trước Dương Nghĩa Hưng vậy mà bất ngờ bị kết tội phản quốc, tại chỗ bị xử tử, chỉ trong một đêm to lớn như vậy Dương gia bỗng chốc sụp đổ, chết chết bắt bắt bị người chém giết hầu như không còn.

Hai tỷ muội này may mắn ngày đó đi chơi bên ngoài thoát được một kiếp, nhờ trong nhà trung bộc liều chết bảo vệ mới may mắn chạy được ra ngoài thành.

Đáng tiếc, vận may đến đây là kết thúc. Trốn được vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, bọn họ rất nhanh bị giang hồ hắc đạo thế lực tóm sống. 2 nha đầu này cũng là trằn trọc tàu xe nhiều ngày mới bị người vận chuyển đến Giang Đông, định bán cho người phát lạc tìm vui.

Vốn là tội chết 2 người, hân hạnh được đám tặc nhân ban cho kiếp sống không bằng chết, sẽ phải chịu người lăng nhục dày vò đến chết. Tống lão gia cũng không biết phải nói sao mấy đứa này vận khí.

May mà gặp anh minh thần võ lại tốt bụng Tống gia.

Haizz, Tống Khuyết lắc đầu thở dài:

“Ngươi nói các ngươi Dương gia bị vu oan, vậy thù nhân là ai ngươi có biết?”

“Là Trấn Nam quân Thủ sứ Tiết Đức Chung! Trước đó mấy ngày ta có nghe trộm phụ thân nói người này ép hắn phải làm gì, nhưng hắn quyết không theo, còn định hạch đơn tố cáo Tiết tặc. Sau đó liền ra chuyện như vậy, chủ mưu chính xác là hắn không sai.”

Dương Mật 2 mắt bắn ra khắc cốt minh tâm cừu hận, từ nhỏ lớn lên trong quan lại thế gia, tuy không được dạy bảo nhưng đối với trong quan trường mấy chuyện này nàng còn minh bạch một hai. Lúc này đâu vào đấy có lý có chứng cắn răng nghiến lợi nói ra.

Nghe vậy Tống gia thiếu chút chân mềm.

Nà Ní!

Nam vực thổ hoàng đế, Tông sư cao thủ Tiết Đức Chung?

Mẹ nó, cùng người như này gây tội, không cần nhân gia ra tay, dưới trướng hắn tùy tiện một người cũng đủ đem toàn bộ Tống lão gia cùng Nguyệt Khuyết Các diệt mấy lần.

Không dây vào được nha.

Tống đại quan nhân trong đầu lập tức do dự, suy nghĩ có nên hay không đưa 2 tiểu nha đầu này về Hắc thị đổi tiền, nửa giá cũng được, game này ca không chơi.

Dương Mật tuy còn nhỏ nhưng tâm tư nhẵn nhụi, nhìn Tống lão ma bắt đầu đánh trống lùi liền sợ hãi, vội vàng kéo muội muội quỳ xuống dập đầu.

“Đại nhân, xin mời thu lưu tỷ muội chúng ta. Ta không cầu báo thù, chỉ cầu muội muội được an an ổn ổn sống sót, ngài muốn đối xử với ta làm sao cũng được. Hơn nữa lúc bị bắt ta đã nghe nói, những người xấu đó đã tạo hiện trường giả, bên ngoài người hẳn đều coi chúng ta đã chết hết. Chuyện này sẽ không gây nguy hại đến ngài, đại nhân, cầu xin ngài!”

Nhìn 2 tiểu nha đầu dập đầu kêu vang côm cốp, lần này Tống thiền sư trong đầu phần thiện niệm lại lần nữa trỗi dậy rồi.

Do dự một hồi hắn còn lắc đầu thở dài đưa tay cản lại 2 đứa bé này.

Cuối cùng vẫn là lương tâm cái này đồ chó chết quấy phá.

Không biết sau này mình có phải hối hận vì hôm nay quyết định?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau