TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 206 - Chương 210

Chương 206: Giao thủ Đỗ Như Hối

Trên hoang lĩnh trống trải, một hắc y nhân đang nhanh chóng hướng về Mai Trang chạy đến. Chỉ thấy kẻ này dưới chân hổ hổ sinh phong, đường núi hiểm trở gập ghềnh mà như đi trên đất bằng, tốc độ lại càng nhanh khủng khiếp, mỗi bước tầm đó là cả chục trượng xa, chỉ sợ không cần thời gian quá lâu liền sẽ đến nơi này.

Nhìn cái loại này tốc độ, Tống Khuyết không khỏi rùng mình, vội vàng đứng dậy ra khỏi phòng kêu người:

“Người tới!”

“Các chủ!”.... “Thiếu gia!”

Bên cạnh phòng hắn Hùng Bá, Nhiếp Phong cùng canh gác ngoài cửa Nguyệt Khuyết Các hộ vệ lập tức tiến vào nghe lệnh.

“Đi kêu Tần Giáo đầu, tập hợp tất cả huynh đệ, có trận muốn đánh.”

Mấy người nghe thế tâm thần nghiêm nghị, vội vàng chắp tay lĩnh mệnh chạy đi.

“Thiếu gia, không biết là chuyện gì?”

Trong phòng chỉ còn lại Nhiếp, Hùng 2 người, Nhiếp Phong lúc này mới lo lắng hỏi thăm.

“Hẳn là có Nhất lưu lai tập, đợi Tần Vũ đến ta sẽ cùng mọi người nói cụ thể.”

Nghe Tống Khuyết nói, 2 người sắc mặt cũng ngưng trọng rất nhiều. Tuy không rõ thiếu gia làm sao mà biết, nhưng hắn đã trịnh trọng nói ra như thế vậy việc này không giả, mấy người tâm sự nặng nề đều giữ im lặng chờ Tần Vũ mang người chạy đến.

......

Bên ngoài Mai Trang, một mảnh rừng canh hoang vắng.

Hắc y nhân tốc độ so với khi trước không giảm, cũng không thấy lộ ra vẻ mệt mỏi gì nhanh chóng tiến lên.

Bỗng nhiên, đến trước một gò đất thân hình hắn thình lình dừng lại. Mọi người mới thấy rõ ràng hắn thân ảnh, là một người mặc đấu bồng đen, đeo quỷ diện mặt nạ nam nhân.

Cả đất trời cứ như thế tĩnh mịch, chỉ thi thoảng vang lên tiếng lá cây xào xạc mới khiến cho người ta cảm giác được một chút sinh cơ.

“Ta rất hiếu kỳ, làm sao các ngươi lại biết?”

Nam tử thanh âm khàn khàn vang lên, nhưng không có một ai trả lời. Dường như nơi này chỉ có một mình hắn độc thoại như thế.

“Ha hả, xem ra không ai muốn nói. Vậy bổn tọa liền tiễn các ngươi mang theo câu trả lời xuống địa ngục đi.”

Hắc y nhân cười lạnh, cả người như hóa thành làn gió cấp tốc bay về phía bên cạnh rừng cây.

“Bắn tên!”

Một tiếng quát lớn đột ngột vang lên, từ trong rừng cây liên tiếp vang lên tiếng xé gió, hơn chục mũi tên to như cánh tay trẻ em tấp nập bắn về phía kẻ này.

“Hay lắm, thì ra Giang gia người là như thế bị giết.”

Hắc y nhân sắc mặt nghiêm nghị, dưới chân tốc độ không giảm, trên tay càng là dùng bất khả tư nghị động tác khẽ cuốn. Đám kia uy lực tuyệt luân quân nỏ cứ như không trọng lượng lá cây vậy bị hắn xảo diệu đẩy sang một bên, người không chịu chút nào đình trệ đã nhanh chóng tới gần rừng cây.

“Cản lại hắn!”

Đứng sau gò đất Tống Khuyết thấy hắn ý định liền giận giữ trợn mắt quát lớn, xung quanh bố trí mai phục đám người cũng đồng thời theo hắn hành động vội vàng xông ra, hướng về phía bên kia địch nhân chạy tới.

“Á... á...”

U ám rừng rậm liên tiếp vang lên tiếng gào thảm khiến Tống Khuyết trái tim như rỉ máu, hắn hai mắt xung huyết, chân dùng sức dẫm mạnh xuống đất, cả người như đạn pháo rời nòng bắn thẳng vào trong rừng cây.

“Chết đi!”

Nhìn trước mắt Hắc y nhân đang không kiêng nể gì hạ sát chính mình bang chúng, Tống gia nơi nào còn có thể nhịn, Siêu Thần trạng thái bộc phát đến cực hạn, điên cuồng dồn lực vào Huyền Thiết đao lẫm liệt bổ xuống.

Thế như thái sơn áp đỉnh, đối diện nam tử cũng cảm thấy hít thở không thông. Không dám khinh thường hắn vội vàng ngưng tụ công lực, trên tay chân khí màu xanh ngọc lập lòe vỗ thẳng về lưỡi đao.

“Cooooongggg....”

Âm thanh kinh thiên động địa vang lên, Tống Khuyết bị thật lớn cự lực chấn lùi lại 5, 6 bước. Hắc y nhân đồng dạng thân hình rung mạnh, phải dẫm chân ra sau một bước mới có thể hóa giải trên tay lực đạo.

Cảm nhận nơi tay cảm giác tê tê, hắn không khỏi dâng lên nồng đậm nguy cơ cảm:

“Thật ghê gớm! Ngươi hẳn mới 16 tuổi chứ?”

Không để ý thằng này thắc mắc, đã nổi điên lên Tống lão gia tại Tesseract năng lượng nhanh chóng chữa trị thân thể tê dại, không màng hai tay cảm giác không khỏe liền lập tức xách đao xông tới.

“Keng keng keng...”Nói thì chậm diễn ra thì nhanh, 2 người đấu được hơn chục chiêu thì Hùng Bá, Nhiếp Phong, Tần Vũ đám người hỏa tốc cứu viện cũng kịp thời đuổi tới. Cả 3 không nói lời nào tự giác tản ra, dồn hết sức lạnh lùng hướng hắc y nhân trên người yếu hại hạ sát thủ.

“Keng keng... keng...”

Kẻ này võ công vậy thập phần cao cường, có Tống Khuyết cái này chủ Tank cuốn lấy, thêm nữa 3 người Hùng Bá liên tiếp vây công vậy mà cũng không thương tổn được hắn mảy may.

Chỉ thấy hắn trên người quang mang đại thịnh, chân khí lưu chuyển toàn thân, thân hình như một bóng ma phiêu hốt. 2 tay càng là nhanh đến kinh khủng, như hồ điệp xuyên toa trái đánh phải đỡ lăng là đem 4 người thế công toàn bộ tan rã.

Nhưng cùng lúc đối mặt Tống gia mấy người áp lực cũng không giống mặt ngoài nhẹ nhàng như vậy, Hắc Y nhân như lâm vào vũng bùn, nhiều lần muốn đối với bọn họ hạ sát thủ nhưng đồng dạng cũng bị Tống Khuyết nhanh nhẹn hóa giải, 2 bên có thể nói thế lực ngang nhau, đấu đến bất phân thắng bại.

Lúc này, còn lại người cũng lần lượt chạy tới.

“Kết trận!”

Tần Vũ trông thấy người đến liền mừng rỡ hô lớn. Có 4 người bọn hắn quấn lấy, hơn nữa mấy chục hào võ giả kết trận vây quanh. Vậy hôm nay quyết mài chết này tặc nhân không thể.

Hắc y nhân cũng cảm nhận được tình thế nguy cấp, chỉ thấy hắn hét lớn một tiếng, thập phần quyết đoán cứng đối cứng chặn lại Tống Khuyết một đao, mượn lực bay ngược người một chưởng đem Hùng Bá đánh bay, dưới chân khẽ đạp cả người đã phi tốc lùi lại.

Tống Khuyết sao lại có thể để hắn dễ dàng như thế chạy trốn, hắn đồng dạng phi thân đuổi theo.

Trông thấy nhà mình các chủ càng đi càng xa, Tần Vũ quá sợ hãi vội vàng la lớn:

“Các chủ, dừng lại, cẩn thận mai phục!”

Lời này thức tỉnh Tống đại quan nhân, biết mình 1 chọi 1 còn kém xa địch nhân hắn vậy chỉ có thể hận hận dừng lại, cắn chặt răng ngà lạnh lùng nhìn đối thủ đi xa.

“Tống Khuyết, ngươi giết ta Giang gia người, lão phu nhất định có ngày sẽ lấy ngươi trên cổ đầu chó.”

Hắc y nhân chẳng mấy chốc đã mất dạng trong đêm đen, giọng nói khàn khàn còn vang vọng đến bên này mỗi người trong tai. Nghe vào mọi người càng là cắn răng nghiến lợi.

Hít thật sâu mấy hơi bình phục tâm tình, Tống Khuyết lúc này mới quay sang phía sau ngốc Hùng quan tâm:

“Hùng Bá, không vấn đề gì chứ?”

“Không sao cả thiếu gia, chỉ là ta để địch nhân chạy rồi.” – Ngốc Hùng da dày thịt béo, ăn kẻ địch một chưởng cũng không lớn đáng ngại, lăn người mấy vòng liền chạy đến đây rồi. Chỉ là nghĩ đến vì mình vấn đề mới khiến tặc nhân đào thoát, hắn trong lòng không mấy dễ chịu.

“Vậy là tốt rồi, trở về xem các huynh đệ thương vong thế nào.” – Tống Khuyết vỗ vai an ủi mình trung thành tiểu đệ rồi âm trầm mặt dẫn người quay về.

......

Ngồi trong phòng, mấy người không nói một lời nghe Tần Vũ báo cáo thương vong:“Tống thiếu, các huynh đệ bị chết mất 4 người, 1 người trọng thương, 3 người vết thương nhẹ không đáng ngại, thương nặng người kia đã làm qua sơ băng bó, là nội phủ chấn thương, sau này thế nào phải đợi lang trung xem qua mới biết được.”

“Ầm!” – Tống Khuyết vỗ mạnh lên bàn, 2 mắt lạnh lùng đáng sợ.

“Khốn kiếp!” – Đám người ngoài kia quyết không cho mình một ngày yên ổn, quả thật khiến Tống lão gia tức giận sắp điên.

“Thiếu gia, chúng ta bây giờ lập tức dẫn người qua tìm Giang gia người trả thù.” – Hùng Bá nắm chặt 2 tay, lệ khí âm u trầm giọng quát.

“Mẹ nó, Giang gia mới có quỷ. Kẻ này chính là Đỗ Như Hối.”

Mấy người nghe thế đều sợ hãi cả kinh.

“Tống thiếu, kẻ này thật sự là Đỗ Như Hối, không phải Giang gia lão tổ?”

Tống Khuyết trước đó đã nhìn Đỗ Như Hối ra tay một lần đấy, đối với hắn trên tay công phu vẫn có có ấn tượng, cùng vừa rồi Hắc y nhân phong cách không khác là mấy. Vì thế hắn phi thường khẳng định gật đầu:

“Là hắn không sai, Giang gia lão tổ nghe nói tuổi gần 100, khí huyết đã trôi qua gần hết, tuyệt đối không thể nào có bực này uy lực đấy.”

Có hắn nhắc nhở, Nhiếp Phong cũng bắt đầu nhớ lại mình gia tộc đêm đó thảm án, dần dần sắc mặt trở nên ngưng trọng gật đầu:

“Đúng là Đỗ Như Hối người này không sai được!”

Trong phòng nhất loạt vang lên tiếng thở nặng nề, một lúc sau Tần Vũ không nhịn được quay sang dò hỏi:

“Tống thiếu, nếu không chúng ta trước dọn vào trong thành?”

“Không cần, hắn hiện giờ đã không làm được gì ta vậy sau này càng sẽ không thể làm gì. Chờ thực lực đủ rồi chúng ta sẽ nhất định báo lại cái thù hôm nay.” – Tống Khuyết ánh mắt kiên định, tự tin tràn trề khẳng định.

“Hôm nay bố trí vội vàng để địch nhân nhìn ra sơ hở, nếu như hoàn thành kết trận, tại hạ có thể bảo đảm nếu đến một lần nữa, hắn nhất định phải chết không nghi ngờ.” – Tần Vũ lúc này cũng đứng ra đảm bảo.

Đối với lão Tần lời nói mọi người cũng tin mấy phần. Hôm nay nếu không phải đối phương phá được vòng vây, vậy chờ đợi hắn sẽ là mấy chục người không ngừng không nghỉ công kích. Nhất lưu đồng dạng cũng sẽ phải nuốt hận đương trường.

Tống Khuyết gật đầu:

“Tần Vũ ngươi kêu người tăng mạnh đề phòng, bị thương nặng người kia chút nữa dẫn ta đi qua xem. Còn các huynh đệ hôm nay gặp không may, lão Nhiếp ngươi nhất thiết phải giúp ta lo cho bọn họ gia đình chu toàn.”

“Rõ, thiếu gia (Tống thiếu)!” - Nhiếp, Tần 2 người vội vàng chắp tay lĩnh mệnh.

Tống Khuyết không nói nữa, đi qua xem vị kia bị thương nặng huynh đệ, truyền cho hắn chút năng lượng bảo vệ nội phủ sau liền trầm mặc về phòng.

Chuyện hôm nay không thể cứ như vậy liền xong.

......

Thanh Hà bến tàu,

Một thân phong trần mệt mỏi Đỗ Như Hối vừa mới trở về, Sở Thiên Thu mấy người liền gấp không chờ nổi vội vàng ra đón.

“Bang chủ, không biết việc có thành công?”

Nhớ đến vừa rồi kia thiếu niên hung mãnh bá đạo công kích, Đỗ Như Hối sắc mặt cũng cực kỳ ngưng trọng, chỉ nặng nề lắc đầu:

“Sau này tạm tránh cùng Nguyệt Khuyết Các người xung đột, việc này ta sẽ đích thân xử lý.”

Hôm nay gặp mặt Tống Khuyết để hắn gặp đả kích rất lớn, tuổi mới 16 đã có bực này tu vi, có thể an toàn dưới tay hắn đi qua mấy chục chiêu, thật sự quá đáng sợ rồi.

Tất nhiên Đỗ Như Hối có tự tin giết chết Tống Khuyết, nhưng đó là 1 chọi 1, hơn nữa là bây giờ. Ai biết mấy tháng sau, mấy năm sau lại là bậc nào quang cảnh. Dùng kẻ này yêu nhiệt tư chất, mình bị siêu việt cũng là chuyện sớm hay muộn.

Cạnh giường mình ngủ há lại có thể dung thứ như này hung tàn mãnh hổ, hơn nữa đã cùng đối phương kết thù, lão Đỗ trong lòng không khỏi từng đợt phát rét.

Kẻ này nhất định phải diệt trừ mới có thể yên tâm, Đỗ Như Hối 2 mắt bắn ra đáng sợ hàn quang.

Không cùng Sở Thiên Thu mấy người giải thích gì thêm, lão Đỗ chỉ bỏ lại một câu liền nhanh chóng lên thuyền chạy về Linh Giang.

Cùng lúc đó, lúc này Tia Chớp mang theo một nhiệm vụ trọng đại cũng đang giương cánh bay về Linh Giang, so với lão Đỗ mấy người, tốc độ của nó nhanh hơn không biết bao nhiêu lần, không mấy chốc đã trước hết đến nơi này.

Chương 207: Ngọc Dương Gạo

Linh Giang Thành, nhìn phía dưới mới khôi phục mấy phần kho hàng Tống lão gia quyết đoán bỏ qua mục tiêu lần này.

Hơn nữa nơi đó đèn đuốc sáng chưng, không thiếu võ giả đi lại tuần tra. Làm việc cũng chưa chắc được trót lọt như xưa. Hắn liền đem ánh mắt tỏa định vào Linh Giang Bang Tổng bộ.

Lúc này, từ sau lưng Tia Chớp một vị mới tuyển nhận lính dù lần nữa dũng cảm nhảy xuống. Chỉ thấy nó người to bằng nắm đấm, một thân lông vũ đen tuyền, tốc độ lại nhanh cực kỳ, thoáng chốc đó đã bay đến phía dưới.

Hàng này chính là Tống lão gia hắn phải tốn không ít công sức mới vào tay được đấy. Gọi là Dạ Huyền Yến, là một loại chim khá hiếm gặp, hơn nữa nó tốc độ quá nhanh, bắt được nó người đã ít lại càng thêm ít.

Nghe nói Thiên Nhai Hải Các người chính là có cách thuần dưỡng vật này, nhờ đó mà đem hệ thống tình báo xây dựng nên, hiện mới có Giang Hồ Ký Sự như ngày nay.

Tống Khuyết đây là toàn thành động viên, nghe ngóng trong huyện một vị phú hào yêu thích cất chứa kỳ hoa dị thảo có nuôi dưỡng một con Dạ Huyền Yến mới có thể tốn hao một giá lớn đem vật đổi tới.

Cũng may hắn Nguyệt Khuyết Các uy vọng như mặt trời ban trưa, nhân gia mới là đồng ý nhịn đau bỏ thứ yêu thích đấy.

Lúc này, Dạ Huyền Yến Tiểu Yến Tử không vang lên bất cứ tiếng động nào đậu xuống Linh Giang Bang tổng bộ, dựa theo Tống Khuyết ý niệm, nó bay đến từng nóc từng nóc kiến trúc để chủ nhân dùng Lĩnh Vực kỹ càng điều tra bên dưới quang cảnh.

Không ra một hồi, Linh Giang Bang bố trí hết thảy Tống Khuyết đã coi như nắm thuộc trong lòng bàn tay. Lúc này trong đầu hắn bắt đầu chạy nhanh tính toán.

Trong đầu hắn tự nhiên là muốn tìm các giết lão Đỗ đi cho xong chuyện, nhưng làm sao tu vi đến mức luyện tạng như Nhiếp Phong thôi, bình thường độc đã rất khó làm hại bọn hắn. Đừng nói Đỗ Như Hối còn là Nhất lưu Chân khí cảnh, một ngụm chân khí thần diệu, có thể nói bách độc bất xâm cũng không quá.

Vì thế lần này Tống lão gia đến đây mục đích là phải dọa lão Đỗ một cái chết khiếp, để hắn không còn dám tùy tiện rời đi hang ổ đi cắn người như thế nữa. Tin rằng cảm giác bị người nhìn chằm chằm, bất cứ lúc nào lơ là cũng có thể đem ngươi hậu hoa viên đốt sẽ khiến Đỗ Như Hối phải dè chừng nhiều hơn, cho hắn tranh thủ một chút thời gian.

Trong không gian còn mấy quả đơn sơ lựu đạn, Tống gia đang phân vân không biết ném vào đâu đây.

Thứ này hẳn cũng không thể coi lựu đạn, chỉ là mấy bình chứa lượng lớn thuốc nổ mà thôi. Uy lực cũng bình thường, đối với Nhị lưu võ giả uy hiếp cũng khó, dùng để giết người vậy không dựa vào, nhưng gây nên đại động tĩnh dọa dọa nhau một chút thì không vấn đề đấy.

Trọng điểm là ném vào đâu, hắn lão Đỗ trong sân, hay mấy vị phu nhân nơi ở... Tống đại quan nhân phân vân không ngừng.

Tiếc là mấy chỗ trọng địa người canh chừng vô cùng nghiêm ngặt, với võ giả linh mẫn giác quan, để Tiểu Yến Tử âm thầm lẻn vào bên trong là điều không tưởng, vì thế Tống Khuyết còn không thể mò vào tận bên trong điều tra đến cái tận cùng, không thể không nói cũng là một điều tiếc nuối.

Bỗng hắn ánh mắt vô tình quét qua về cách đó không xa một sân nhỏ, có vòng trong vòng ngoài lính gác nghiêm ngặt, bên trong lại chỉ trồng mấy cọng cây nhỏ. Tống lão gia tinh thần run lên, như đánh hơi được cái gì khó lường, vội vàng cẩn thận bay đến quan sát.

.....

Mai Trang,

Trở về phòng không bao lâu Tống gia lần nữa hô người:

“Người tới, gọi Nhiếp Phong đến gặp ta.”

“Tuân lệnh!”

Không ra mộ lát, Nhiếp Phong, Hùng Bá đã đồng thời chạy đến, lão Nhiếp trên mặt còn lộ vẻ ngưng trọng:

“Thiếu gia, lại có người tiến đến?”

“Chớ khẩn trương, là chuyện khác.”

Cười trấn an 2 người, Tống Khuyết lúc này mới tiếp tục:

“Lão Nhiếp, ngươi có biết một loại cây, cao tầm 1 trượng, lá như lưỡi kiếm màu đỏ......”

Nghe thiếu gia miêu tả, đồng thời nhìn trên bàn hắn vẽ ra đại khái hình dạng, Nhiếp Phong trầm ngâm suy nghĩ một hồi liền 2 mắt sáng lên kích động hỏi thăm:

“Thiếu gia, ngươi tại chỗ nào bắt gặp loại cây này rồi?”“Đừng bán nút, mau cho ta giảng dó là cái gì.”

Thấy Nhiếp Phong vậy mà biết thứ này, Tống lão gia đồng dạng kích động thúc giục. Hắn đã ngửi được mùi bảo bối đang vẫy chào.

“Thiếu gia, nếu không nhầm đây chính là Ngọc Dương Gạo.”

“Gạo? Ngọc Dương Gạo? Nó có tác dụng gì?” – Nghe đến đó Tống đại quan nhân tâm liền nguội một nửa.

Nhiếp Phong:..... “Tự nhiên là dùng để ăn, thiếu gia.”

Trắng mắt tức giận nhìn lão Nhiếp, Tống Khuyết trong lòng buồn bực, gạo mà thôi, ngươi như thế hưng phấn làm gì, làm lão gia ta tưởng bở.

Hơn nữa Đỗ Như Hối thằng chó chết này, thần thần bí bí, cho người canh gác như thế nghiêm mật ta còn tưởng cái gì bảo bối đây, hóa ra trồng gạo. Đồ thần kinh!

Thấy thiếu gia nhà mình ánh mắt nhìn qua dần dần trở nên bất thiện, Nhiếp Phong rùng mình vội vàng mở miệng:

“Thiếu gia chớ vội, gạo này không phải bình thường gạo, đó là bảo bối đây.”

“Hừ, có gì bảo bối?” – Tống lão gia hứng thú rã rời.

“Thiếu gia, Ngọc Dương Gạo, Long Nha Gạo, Huyết Kim Gạo, Thất Diệu Hạt sen cùng với Tuyết Lê Châu được gọi là thiên hạ ngũ đại đạo cốc. Hạt của nó bên trong nó tụ tập linh khí đất trời, chính là đối với võ giả, con người, sinh linh tẩu thú vật đại bổ. So với linh đan diệu dược còn tốt hơn nhiều lần?”

Cái này hay rồi, Tống Khuyết giọng nhấc cao mấy phần:

“Nó có thể giúp người đột phá cảnh giới không, so với nhân sâm thì bằng niên hạn bao nhiêu năm?”

Lão Nhiếp bị hắn hỏi cũng ê răng, nhẫn nhịn một hơi mới tiếp tục giải thích:

“Thiếu gia, việc không thể như thế xem. Đan dược hiệu quả dựng sào thấy bóng, nhưng 3 phần dược 7 phần độc, dùng nhiều có hại. Thứ này nhìn qua hiệu quả không bằng nhưng lại có thể hàng ngày phục dùng, từ từ giúp người cải thiện thể chất, bồi bổ đạo cơ, xét về lâu về dài còn có lợi hơn nhiều.

Đây chính là các thế lực lớn quan trọng nhất căn cơ, có thể coi là vật tư chiến lược, chỉ những thế lực đỉnh cấp mới có thể nắm giữ. Ngay cả Thiên Hà Kiếm Phái Triệu Minh chủ ta nghe nói trước đó cũng đi cầu loại này mầm móng hồi lâu mà không được, ngài có thể hiểu của nó quý giá.”“Thật sự? Có như thế quý giá? Chỉ là mấy hạt gạo thôi, tùy tiện lấy một ít mầm móng đem gieo trồng không phải được rồi?”

Nghe thiếu gia nhà mình trong giọng không tin, Nhiếp Phong cười khổ:

“Thiếu gia, bọn chúng đều có phương thức chăm sóc riêng đấy, hơn nữa đối với hoàn cảnh yêu cầu thập phần hà khắc. Người thường có đạt được mầm móng mà không biết cách trồng là cũng sẽ không kết hạt, không có tác dụng gì.

Hơn nữa, quan trọng nhất chính là các thế lực đối với thứ này mầm móng quản lý cực nghiêm. Chỉ cho phép gạo xuất ra ngoài, mầm móng là tuyệt đối giữ kín như bưng, nếu không bằng vào Triệu Minh Chủ nắm giữ tài nguyên, cũng không khó bồi dưỡng ra được một đám.”

Thì ra thế!

Nghe lão Nhiếp giải thích trong đầu Tống gia rộng mở trong sáng.

Coi như đây là thực phẩm chức năng, tất nhiên là cái loại hịn nhất kia rồi. Có thể ngày ngày sử dụng như cơm, giúp cơ thể bồi bổ căn cốt, tăng cường tư chất. Hiệu quả như nào chưa cần bàn, nhưng chỉ cần biết nó rất có giá, nhất là mầm móng vậy càng là cực độ quý, hiếm.

Quý, hiếm là được rồi, Tống tặc trong lòng bắt đầu cười cạc cạc quái dị.

Thứ này đối với hắn tác dụng không lớn lắm, dù sao Tống Khuyết bồi dưỡng người là dùng Tesseract, nhưng nếu để mất đi thứ này, lão Đỗ hẳn phải nhức nhối hồi lâu.

Hơn nữa quan trọng không phải là mất hay không mất, ở đây trọng điểm chính là có người có thể tùy tiện vào trong Linh Giang Bang Tổng bộ lấy đi thứ mình thích như vào chỗ không người. Cái này đủ để Đỗ Như Hối lo lắng bất an trong thời gian dài.

Xem ra Đỗ Như Hối dã tâm cũng thật lớn đây, bây giờ đã bắt đầu bố cục mưu tính đời sau, bội phục bội phục.

Đáng tiếc chí đại tài sơ, sinh không gặp thời. Lại đi đắc tội Tống đại quan nhân.

“Thiếu gia, như khi nãy ngài miêu tả vậy hẳn là Ngọc Dương Gạo cây không sai, thứ này đầu xuân gieo hạt, một năm rưỡi sau mới thành thục. Vào lúc chính hè dương khí nồng đậm nhất thì lúa sẽ chín, có vỏ màu vàng kim, bên trong hạt trắng trong như noãn ngọc.

Nếu có thể đạt được thứ này, dù là chúng ta không thể chính mình bồi dưỡng, đem nó hiến lên cho Triệu Minh Chủ, đảm bảo cũng sẽ nhận được cực lớn ban thưởng.”

Đang lúc Tống Khuyết suy nghĩ lan man, bên tai liền vang lên Nhiếp Phong kích động giọng nói kéo hắn về hiện thực.

Bây giờ không phải chính hè sao, cũng sắp sang thu rồi, nhớ lại khi nãy nhìn Ngọc Dương Đạo hạt lúa mới hơi xuất hiện vẻ ánh kim. Xem ra lão Đỗ đây là bồi dưỡng không đúng kiểu, khiến cây lúa mọc chậm hơn bình thường nha.

Cũng may có thế mới tạo dịp để Tống tặc thừa cơ.

Không nói thêm nữa, Tống lão gia liền tìm cớ đuổi 2 người ra ngoài, bắt đầu tập trung tinh thần điều khiển Tiểu Yến Tử.

......

Linh Giang Bang,

Vốn định hái hết trên cây hạt lúa rồi một mồi lửa đem nơi sân này tiêu hủy Tống tặc, nhưng nhìn lại Ngọc Dương Gạo còn chưa hoàn toàn thành thục hắn đành tìm cách khác, không thể không tốn sức bới đất, đem cả cây nhổ lên thu vào không gian.

Cũng may Dạ Huyền Yến là dị chủng linh cầm, nội tình hùng hậu, thêm nữa màu cam năng lượng Tesseract bồi dưỡng, đừng nhìn nó chỉ nhỏ một nắm tay, nhưng sức lực tuyệt đối không tầm thường.

Cả vườn chỉ có 10 cây nhỏ, không mất bao nhiêu thời gian Tiểu Yến Tử liền hoàn toàn thu phục, còn thuận tiện vơ vét thêm một chút mẫu đất mang về. Đợi hết thảy hoàn thành, nhìn trong sân trống không không một cọng cỏ sau Tống lão gia mới hài lòng bay đi.

Mò vào lão Đỗ khu gia quyến, tùy tiện tìm 2 đống kiến trúc ném xuống tự chế lựu đạn dỏm sau, đợi một đống người hô nháo chạy đến bên này, Tống Khuyết lại một lần nữa quay về sân vườn, rải chút dầu, thuốc nổ, tiếp tục một mồi lửa đem nó thiêu trụi. Đợi thành công xóa sạch dấu vết Tiểu Yến Tử liền cảm thấy viên mãn, nhẹ nhàng vỗ cánh không kinh động bất cứ ai bay thẳng lên bầu trời.

Trên đó, máy bay ác điểu hiệu Tia Chớp đã chờ sẵn, 2 vị anh hùng hoàn thành nhiệm vụ liền vinh quang khải hoàn trở về.

Chương 208: Ngũ giai

Một bụng u sầu Đỗ Như Hối, vội vàng trong đêm trở về trong Bang vốn định triệu tập nhân thủ âm thầm đem Tống Khuyết đám người giết, miễn trừ hậu họa về sau.

Làm sao phong trần mệt mỏi, đến rạng sáng mới vừa bước chân về nhà, nhìn trong sân đồ vật ngổn ngang rách nát, hắn toàn thân liền như bị người dội một thùng băng thủy, đứng ngây ra tại chỗ.

“Oa... phụ thân!”

Một tiếng gào bi thiết vang lên, một thằng nhóc khoảng 7, 8 tuổi thấy Đỗ Như Hối về liền há mồm khóc lớn chạy ra ôm đùi hắn. Mấy vị phụ nhân cũng là không kém bao nhiêu, đầu hoa dung thất sắc chạy lại tìm kiếm nơi che chở.

Nhìn mình yêu nhất tiểu nhi tử ngoài quần áo xộc xệch cũng không có gì đáng ngại, Đỗ Như Hối mới hít một hơi sâu bình phục tâm tình, trầm giọng hỏi:

“Ai có thể nói cho ta rốt cuộc đã sảy ra chuyện gì?”

“Bang chủ... là thế này.....” – Một vị hộ vệ đầu lĩnh lúc này đành căng da đầu tiến lên đem đầu đuôi sự việc kể lại.

“Ngươi nói cái gì? Sân nhỏ bị đốt!”

Đỗ Như Hối gầm lên điên cuồng, gạt ra đám người thi triển khinh công chạy đến Ngọc Dương Gạo trồng trọt nơi. Đợi chính thức nhìn thấy cháy đen sân nhỏ, ngay cả sợi lông cọng cỏ cũng không còn sót lại sau, vị này Đỗ Bang chủ liền cảm thấy khó thở, khí huyết xông thẳng lên đầu, không nhịn được nộ khí công tâm há mồm phun ra một búng máu.

“Bang chủ!”

“Phu quân!”... “Phụ thân!”....

Xung quanh người lại một lần nữa bắt đầu nhốn nháo.

......

Tụ Nghĩa Sảnh,

Một đám Linh Giang Bang cao tầng ngồi nơi đó không nói một lời, cúi gằm mặt chỉ dám thi thoảng lé mắt liếc nhìn bên trên chủ vị mặt đen như đít nồi Đỗ Bang chủ.

Đường đường quận thành bá chủ Linh Giang Bang Tổng bộ vậy mà bị tặc nhân tiến vào như chỗ không người, quả thật mất mặt, nếu chuyện này truyền đi ra ngoài tất sẽ làm trò cười cho thiên hạ.

Bọn họ cũng không rõ ràng lão Đỗ đây là bị trộm mất thứ gì, nhưng nhìn hắn bộ dáng kia tất nhiên là không thoải mái đến đâu, vì vậy cứ việc một bụng nghi vấn nhưng bọn họ còn là đàng hoàng ngoan ngoãn cúi đầu nhìn chân, rất sợ lúc này gây nên Bang chủ không vui.

Hậu quả đó là phải nghĩ.

Đỗ Như Hối nội tâm lúc này ngoài sợ hãi bất an chính là đau thấu tâm can.

Ngọc Dương Gạo chính là hắn dùng một lần trọng đại ân tình, cùng với rất lớn tiền tài mới có thể đến được như thế 10 hạt mầm móng. Vốn nghĩ cho chính mình tương lai xây dựng vạn thế cơ đồ, ai ngờ sắp thành lại bại, cuối cùng vẫn về tay trắng.

Nghĩ đến vì bồi dưỡng thứ này một năm qua trả giá biết bao tài lực, tinh lực. Lão Đỗ đây là đối với tặc nhân hận thấu xương rồi, quả thật sẵn sàng xẻ thịt lột da uống máu kẻ thù.

Nhân tình mình đã dùng hết, nghĩ đến sau này muốn vào tay mầm móng một lần nữa là không thể nào, Đỗ Như Hối cay đắng:

“Có tra ra được tặc nhân tin tức gì?”

Đại Trưởng lão Hạc Hiên, cũng chính là người từ đêm qua bắt đầu tiếp quản trong Bang công việc lúc này đứng ra:

“Bang chủ, quả thật tặc nhân thủ đoạn cao minh, không để lại một chút manh mối. Chỉ là từ thủ pháp hắn dùng Phích lịch hỏa đến xem, rất có thể cùng trước đó người đốt chúng ta kho hàng chính là một.”

Nghe vậy Đỗ Như Hối sợ run, trong đầu manh mối xâu chuỗi, rất nhanh tưởng tưởng đến một bộ kế hoạch chính là đang nhằm vào hắn. Rất có thể tặc nhân trước đó dùng kế dụ hắn rời bang không thành, hôm nay gặp dịp hắn không ở mới lần nữa ra tay.

Như vậy rất rõ ràng, tặc nhân đối với chính mình hành động đó chính là nhất thanh nhị sở, cả việc mình ẩn nấp rời đi cũng có thể biết được. Lão Đỗ nghĩ đến đây không cấm hàn khí ứa ra.

Hôm nay là lấy Ngọc Dương Gạo, ngày mai có phải hay không lấy đi cái khác bảo vật, cuối cùng sẽ có ngày lấy đi hắn mệnh, đoạt của hắn Linh Giang Bang. Đỗ Như Hối bắt đầu nghi thần nghi quỷ.

Vốn ban đầu còn nghĩ triệu tập cao tầng đi giết Tống Khuyết diệt trừ hậu hoạn đây, nhưng so với bây giờ cái này mối nguy trước mắt, hắn Tống mỗ mỗ vậy chưa tính là gì. Đỗ Như Hối trầm giọng quát:

“Tiếp tục cho ta tra, không được bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Từ ngày hôm nay Linh Giang Bang thực hiện giới nghiêm, cấm bất cứ người nào ra vào, đợi bản tọa tìm ra hung thủ mới thôi.”

“Rõ, Bang chủ!”

............

Sáng hôm sau, đợi Nhiếp Phong lần nữa đặt chân vào Tống gia sân nhỏ. Nhìn thấy trong vườn đang trồng mấy cây Ngọc Dương gạo, hắn liền trợn mắt há mồm:“Thiếu gia! Ngươi vậy mà thật sự có thể vào tay thứ này?”

Nhìn kích động đến đỏ chót mặt lão Nhiếp, Tống Khuyết chỉ cười thần bí:

“Hắc hắc, lợi hại đi?”

Không để ý hắn, Nhiếp Phong vội vàng chạy đến ngồi xổm xuống tỉ mỉ quan sát:

“Thiếu gia, thứ này còn chưa hoàn toàn thành thục, di dời nó về đây liệu có vấn đề gì không?”

“Ha hả, yên tâm chớ lo. Ta có biện pháp đảm bảo nó thuận lợi thành thục.”

Cười trấn an lão Nhiếp, Tống Khuyết chỉ trên bàn mấy túi đất tiếp tục nói:

“Lão Nhiếp ngươi chút nữa vào thành thay ta an ủi mất đi huynh đệ gia quyến, đồng thời cho ta tìm người giỏi về trồng trọt, giúp ta phân tích xem đám này bùn đất gồm những thứ gì.”

“Thiếu gia, đất này ….?”

“Đúng vậy, nó chính là thứ dùng để bồi dưỡng Ngọc Dương Gạo, nhất định phải cho ta tìm hiểu rõ ràng.”

“Rõ, Thiếu gia!”

Nhiếp Phong vui rạo rực lĩnh mệnh đi rồi.

Tống lão gia lần nữa tiếp tục đầu nhập vào tu luyện, lần này hẳn có thể cầm chân lão Đỗ được nhất thời nhưng cũng không phải biện pháp lâu dài. Quan trong nhất vẫn là tự thân thực lực, đợi thực lực đủ rồi, Đỗ Như Hối dám đến vậy một quyền đấm chết hắn, đơn giản xong chuyện.

……

Đốt mồi mồi lửa, vận khí liền lên rồi.

Mệnh hoả hợp với việc nhóm lửa, Tống gia giám định không sai.

Từ ngày đó trở đi hắn mọi chuyện lại bắt đầu suôn sẻ, Ngọc Dương Gạo tại Tesseract năng lượng tẩm bổ thuận lợi thành thục không nói, tổng thu hoạch hơn 1000 viên mầm móng, mỗi viên to như bằng hạt đậu tương vậy, cũng được mấy cân.

Thứ này nếu đem ra nấu vậy hẳn cũng đủ một bữa ăn, nhưng hắn dù phá sản cũng chưa dám lúc này nếm thử mà cẩn thận thu lại, cất vào không gian.

Võ công của hắn những ngày này cũng tiến bộ rất nhiều, hơn nữa có sung túc năng lượng vậy mà chỉ chưa đến 1 tháng đã thuận lợi đột phá 5 giai luyện tạng. Thực lực tiến nhiều, có tầm 1,3 Tượng lực, thêm nữa Ngũ Khí Triều Nguyên Công bắt đầu biểu hiện thần dị, sức chiến đấu càng là hơn xưa.
Trong túi có lương, lòng cũng không hoảng hốt.

Tạm thời không có cách nào nhanh chóng tăng lên thực lực, Tống lão gia cũng bắt đầu thả lỏng chính mình, dọn ra một chút thời gian quan tâm sản nghiệp.

Liệt Hỏa Tửu xưởng nấu rượu đã sắp hoàn công, men rượu cũng đã thành công đào tạo ra 2 loại. Một loại bình thường rượu gạo, một loại là đặc thù men lá, so với bình thường rượu thơm hơn, nguyên liệu cao cấp hơn bây giờ còn chưa chuẩn bị sản xuất, Tống Khuyết là định dùng sau đó đi con đường Limited.

Lại nói Tesseract năng lượng đối với vi sinh vật cũng có tác dụng ưu hoá rõ rệt. Đám này men rượu sau khi được Tống đại quan nhân cải tạo, hiệu quả đó là đề cao mấy cấp bậc. Hắn bây giờ kể cả không dùng chưng lên, nhóm rượu này chảy ra ngoài thị trường cũng tuyệt đối coi được là rượu ngon.

Tối hôm qua Nhiếp Phong lên Hắc Thiết Trại một chuyến vận chở về một nhóm công cụ chưng cất, hôm nay bọn họ mấy người sau khi mang đồ qua xưởng rượu xong xuôi mới bắt đầu theo chân Tống Các chủ vị này không xứng chức lão bản vào thành đi tuần tra lãnh địa.

Đáng nói là trong nhóm người đi theo Tống gia, ngoại trừ quen thuộc mấy người, lần này vậy mà có thêm một gương mặt xa lạ, chính là Đao Tử.

Đã chuẩn bị kế hoạch trong thời gian tới tẩy trắng Hắc Thiết Trại, Tống Khuyết cũng không cố kỵ giữ kín thân phận, đối với vị này thuộc hạ cũng là thoải mái công khai dùng mặt thật gặp người, vì thế lần này xuống núi mới hô lên hắn đi theo mình đoàn người.

......

Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ,

Nơi này vốn là Mãnh Hổ Bang khi xưa di chỉ, bây giờ được sửa sang một phen, lão Thẩm mấy người đã có thể thoải mái chuyển vào.

Nghe Thẩm Tử Minh mấy người báo cáo gần đây công việc, Tống lão gia hài lòng gật đầu.

Tháng ngày này có thể nói là sóng êm biển lặng, toàn bộ Thanh Hà huyện cũng đều yên bình đến lạ thường. Nguyệt Khuyết Các mọi người việc ta ta làm, không hề cùng bất cứ người nào gây nên xích mích.

Lãng Bạc Hồ công trình đã chọn được vị trí, phê văn quan phủ cũng đã xin chứng thực, bây giờ đã bắt đầu đo đạc chuẩn bị làm móng. Dự kiến sang năm là có thể hoàn công.

Mặt khác công việc lớn lớn nhỏ nhỏ cũng đâu vào đấy tiến hành, cực kỳ thuận lợi, không có gì bối rối phải làm phiền đến hắn vị này Các chủ đấy.

Đợi bọn họ báo cáo một lượt, Tống Khuyết mới vui vẻ cười:

“Rất tốt, các huynh đệ vất vả rồi. Thẩm huynh lưu lại, mọi người lui xuống đi.”

“Rõ, Các chủ!”

Trong phòng chỉ còn Tống gia mấy người cùng Thẩm Tử Minh, Tống Khuyết lúc này mới hỏi:

“Thẩm huynh, Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết ngươi tìm hiểu đến đâu rồi? Những ngày gần đây có thấy dấu hiệu đột phá?”

Trước đó lão Thẩm cũng đã luyện cốt đến viên mãn, chỉ thiếu chút cảm ngộ đột phá Ngũ giai luyện tạng thôi, bây giờ tìm hiểu Ngũ Khí Công mấy tháng thời gian, Nhiếp Phong cũng đã trước tiên đột phá, hắn lại còn đang dậm chân tại chỗ. Thẩm Tử Minh cũng không nhịn được xấu hổ đỏ mặt lên:

“Tống thiếu, xấu hổ, tại hạ vẫn là còn thấy thiếu một chút nữa. Nội phủ còn chưa thể làm được ngũ khí cân bằng.”

Nhà lão Nhiếp gia truyền võ công chính là chỗ này tra tấn người, đối với người luyện yêu cầu thập phần hà khắc rồi, vì thế Tống Khuyết đối với việc lão Thẩm chưa thể đột phá cũng không mấy ngạc nhiên.

Trải qua kỹ càng lo lắng, hắn còn là quyết định trợ giúp lão Thẩm một phen. Dù sao Thẩm Tử Minh nhân phẩm những ngày qua cho thấy còn có thể dựa vào được, hơn nữa bây giờ đang lúc cần dùng người, vì thế Tống Khuyết trầm giọng nói:

“Thẩm huynh, tại hạ có một môn bí thuật, có thể trợ giúp người kích thích tạng phủ. Bây giờ ta sẽ giúp ngươi thi triển một lần, ngươi nắm chắc cơ hội điều hòa ngũ khí, nhân tiện đột phá Ngũ giai.”

Nghe vậy Thẩm Tử Minh kinh hãi:

“Trên đời còn có loại này bí thuật?”

“Thẩm đại ca, là thật. Ta cũng là nhờ thiếu gia trợ giúp mới có thể như thế nhanh chóng đột phá Ngũ giai, nhưng môn này Thất Tinh Tục Mệnh Châm cực kỳ tiêu phí thi triển người tinh lực, thiếu gia đánh đổi cũng là không nhỏ. Vì thế đại ca ngài nhất quyết phải giữ vững bí mật này.”

Nhiếp Phong lúc này không nhịn được đứng ra cho hắn nói chính mình trải qua chứng kiến, lão Thẩm vậy là cảm động chết rồi, vội vàng quay người đối mặt Tống Khuyết bái sâu:

“Đa tạ Tống thiếu ơn tri ngộ!”

“Chuyện nhỏ mà thôi!” – Tống lão gia phong khinh vân đạm tiêu sái khoát tay, đối với việc hi sinh chính mình thành toàn người khác hắn chính là nhạc kiến kỳ thành.

Chương 209: Tặng công

Nhậm gia,

Cuối giờ sáng, trước cổng nơi này liền đứng một người nam tử, đứng trầm mặc nơi đó không nói một lời, ánh mắt chăm chú nhìn về cổng lớn.

Qua đường người dù thấy kỳ quặc, nhưng nhìn thấy kẻ này cạo đầu trọc lóc, nước da đen bóng, mặt mũi tuyệt không dễ gần, hơn nữa trên thân còn đeo theo đao liền thức thời tránh xa một chút, không ai dám tiến lên dò hỏi.

Chỉ có hàng xóm người thi thoảng liếc mắt ngóng nhìn bên này hóng chuyện mà thôi.

Nhậm phủ bên trong người cũng nhận ra khác lạ, lúc này có một vị ăn mặc gia đinh phục sức lo lắng chạy ra:

“Thiếu hiệp ….. không … không biết ngài cần tìm ai, hay có việc gì chúng ta có thể giúp sức không ạ?”

Trầm mặc mồi hồi, cuối cùng vị này cao to đen bóng nam tử Hồ Tiểu Đao cũng mở miệng:

“Các ngươi Nhậm lão gia cùng tiểu thư Nhậm Oánh Oánh có tại?”

“Cái …. cái này … thiếu hiệp … nhà ta lão gia cùng tiểu thư đều tại. Ngài muốn tìm nhà ta lão gia là có chuyện gì” - Kẻ này vậy mà chính xác tìm đến Nhậm phủ, gia đinh trong lòng lo lắng lắp bắp trả lời.

Hồ Tiểu Đao lần nữa trầm mặc không nói, đang lúc gia đinh bối rối không biết làm sao, từ trong nhà liền đi ra một bóng người thiếu nữ.

Chỉ thấy thiếu nữ này dáng vẻ kiều tiểu, ngũ quan khá là tinh xảo, nàng tò mò ngắm nhìn Đao Tử hồi lâu mới không xác định dò hỏi:

“Ngươi … ngươi là Hồ thiếu hiệp?”

Quay mắt nhìn nàng, hồi lâu Đao Tử mới tự giễu cười:

“Nhậm tiểu thư hảo ánh mắt.”

Được người tới xác nhận, Nhậm Doanh phút chốc đã là lệ rơi đầy mặt, không nói 2 lời liền quỳ xuống bái dài:

“Hồ thiếu hiệp, là Nhậm gia ta có lỗi với ngươi. Trải qua lần đó, phụ nữ chúng ta hai năm qua không lúc nào là không thôi ân hận, rất muốn tìm cơ hội bù đắp cho ngài mà không có cách.

Thiếu hiệp, ta biết ngài lòng có oán hận nhưng xin bỏ qua cho ta phụ thân đi, tiểu nữ nguyện ý cho ngài làm trâu làm ngựa tuỳ ngài sai khiến để chuộc lại lỗi lầm.”

“Các ngươi một lòng hối lỗi vậy có từng cho gia gia ta thắp qua một nén nhang?”

Đối với nữ nhân này khóc lóc, Hồ Tiểu Đao đó là thờ ơ không lay động. Vừa rồi hắn đã đi qua bái tế gia gia, chỉ thấy nơi đó cỏ dại um tùm, phía trên đất không thiếu bị hoang dã động vật dẫm đạp.

Chứng tỏ suốt thời gian qua, từ lần gần nhất hơn 1 năm trước hắn âm thầm trong đêm trốn về dịp thanh minh, đến bây giờ còn không ai đến giúp hắn gia gia chăm sóc mồ mả đấy, cái này để Tiểu Đao lòng đau như cắt.

Vì thế đối với Đổng gia, Nhậm gia đôi này tội khôi họa thủ, Đao Tử có thể nói oán hận chồng chất.

Hồ Tiểu Đao câu hỏi như lưỡi khoan xoáy sâu vào lòng để Nhậm Oánh Oánh toàn thân run rẩy, không biết như nào trả lời chỉ là một mực khóc. Những việc này không phải nàng không nghĩ làm, nhưng phụ thân ngại Đổng gia uy thế, một mực ngăn cản không để nàng thực hiện.

Bây giờ có giải thích thì còn ý nghĩa gì, không làm chính là không làm. Trong mắt mọi người Nhậm gia phụ nữ chính là vong ân phụ nghĩa đồ, Hồ Tiểu Đao hiện có đem nàng thiên đao vạn quả Nhậm Oánh Oánh cũng không hối hận, chỉ là không muốn liên lụy phụ thân mà thôi.

Đoạn thời gian trước khi nghe tin Hồ thiếu hiệp bản án sửa lại, Nhậm lão gia khắp nơi nghe tin biết được có một vị đại nhân vật tỏ ý muốn lật lại án này, 2 người đã sớm dự đoán được sẽ có ngày hôm nay, Oánh Oánh trong lòng còn một chút chờ mong.

Dù sao cả ngày lo lắng chờ đợi, không bằng dứt khoát đến một lần, coi như cũng là giải thoát.

…….

Nguyệt Khuyết Các,

Trợ giúp Thẩm Tử Minh thuận lợi cân bằng ngũ khí trong cơ thể sau Tống lão gia liền vui vẻ ngồi trogn sân thưởng trà nghỉ ngơi.Lão Thẩm có này căn cơ, chỉ cần cố gắng thêm một thời gian nữa vậy tiến vào Ngũ giai luyện tạng là không thành vấn đề. Thêm nữa Tần Vũ tại hắn lâu ngày dạy dỗ cũng đã xuất được Ám Kình, hiện đang tranh thủ luyện cốt đây. Nguyệt Khuyết Các trung tầng thực lực bất giác lại được tăng lên một đoạn.

Thông qua Tiểu Yến Tử âm thầm quan sát hôm nay Đao Tử nhất cử nhất động, Tống Khuyết hài lòng gật đầu.

Nếu hôm nay Đao Tử cuối cùng lại bị nữ nhân kia thu phục, vậy hắn tuyệt không dám trọng dụng kẻ này. Người ngu như thế, để đứng tại bên cạnh mình hắn cũng không yên tâm.

Còn nữ nhân kia, hại nhân gia nhà tan cửa nát để lấy lòng Đổng gia, bây giờ còn muốn dùng mỹ kỳ danh lấy thân trả nợ leo lên Hồ Tiểu Đao cái này Tống gia trợ thủ đùi vàng, sau này đợi tiếp tục ăn sung mặc sướng, đời làm gì có chuyện tốt như thế.

Vì thế tuy Đao Tử mềm lòng không thêm truy cứu nhưng cũng quyết tuyệt cùng nữ nhân này dây dưa, thái độ như thế đủ để Tống gia hài lòng.

Dặn dò lão Nhiếp dẫn tiến Đao Tử cùng trong Các người quen mặt một phen, nhìn thời gian sắp đến bữa trưa hắn liền một mình tiến đến Ngô gia bái phỏng.

Còn Nhậm gia, tự nhiên sẽ phải chịu trừng phạt. Tuy không đến nỗi nhà tan cửa nát nhưng bị chỉnh cho khuynh gia bại sản là không thiếu được.

Mọi sai lầm đều cần phải trả giá, Tống đại quan nhân chỉ thuận miệng nhắc nhở người dưới làm việc xong cũng không tiếp tục quan tâm. Những việc nhỏ như này đã không đáng được hắn nhiều hơn lưu ý.

…….

Ngô phủ,

Tống Khuyết tiến đến tự nhiên khiến toàn bộ Ngô gia long trọng tiếp đón. Tuy 2 bên quan hệ thập phần thân mật, nhưng bây giờ Nguyệt Khuyết Các uy thế rõ như ban ngày, Ngô Thiên cũng không dám đối đãi người quá xuề xòa.

Vui sướng cùng lão Ngô toàn gia ăn bữa cơm rau đạm bạc, đợi mấy vị đại lão gia ngồi riêng ra vườn uống trà hàn huyên, Tống Khuyết mới từ trong ngực lấy ra một vật đưa cho Ngô Thiên:

“Bá phụ, trước đó nhiều lần nhận được ngài giúp đỡ, tiểu chất không có gì báo đáp, thứ này liền coi như mượn hoa hiến phật tặng cho Ngô gia.”

Nhíu mày cầm lấy quyển sách mỏng từ tay Tống Khuyết mở ra đọc, mới được mấy dòng lão Ngô đã lắp bắp kinh hãi:

“Không được, hiền chất, quá quý trọng.”

“Ha ha, bá phụ ngài cứ yên tâm nhận lấy. Chỉ là một quyển bình thường bí tịch mà thôi, sau này nếu có điều kiện, ta nhất định sẽ tặng Ngô gia riêng một bộ võ học làm trấn gia truyền thừa, để báo đáp các vị ân tình.”Tống Khuyết cười sang sảng khoát tay, hôm nay mục đích đến đây của hắn chính là báo ân. Tiện trước đó thu được Mãng Viên Công, đã thứ này tại trong Các công khai vậy liền để nó thoải mái hiện thế trước mắt mọi người. Bằng hắn bây giờ võ công, nho nhỏ Giang gia đã không đủ gây sợ.

Lão Ngô cũng như lão Thiết, đều là tứ giai luyện cốt rất có hỏa hầu, nhưng khổ nỗi không có Nội công bí tịch nên tiếp theo sau đó tiến triển cực kỳ thong thả, vì thế bây giờ Mãng Viên Công cũng là bọn hắn Ngô gia bức thiết nhu cầu. Nếu tận dụng tốt, toàn bộ Ngô gia có thể coi như tấn thăng một bậc cũng không quá.

Ngô Thiên tự nhiên cũng biết điểm này, hắn ánh mắt do dự không chừng cuối cùng không cưỡng được dụ hoặc, trịnh trọng đem sách thu đồng thời chắp tay bái:

“Ta đại biểu toàn bộ Ngô gia đa tạ hiền chất.”

“Ha ha, bá phụ không cần như thế khách khí, chúng ta 2 nhà quan hệ như nào, chỉ là chút vật ngoài thân nào có đáng gì.” - Tống gia nào dám nhận lễ, vội vàng đưa tay ra cản.

Ngô Bình, Ngô Diệc 2 người lúc này mới hiếu kỳ cầm lấy sách nhỏ mở ra xem, đợi xem xong mấy trang cũng đều cực kỳ hưng phấn kích động.

“A Khuyết, bản này nội công tâm pháp là ở đâu ra?” - Ngô Diệc thay cho 3 người hỏi ra trong lòng nghi vấn.

Đối với vấn đề này, Tống lão gia cũng không định giấu giếm, thoải mái thừa nhận:

“Mãng Viên Công là từ Thanh Dương thành Giang gia người được đến, Diệc ca cùng 2 vị bá phụ không cần lo lắng, ta đã tự thân thử qua, là thật không nghi ngờ, có thể yên tâm tu luyện.”

Ba người nghe vậy đều lắp bắp kinh hãi:

“Vậy chuyện tháng trước Giang gia người tiến đến tập kích Mai Trang là thật? Ta nghe tin đồn trên đường truyền đến thiên hoa loạn trụy nhưng không thấy các ngươi có thái độ gì, cứ tưởng là đồn bậy đây.

Dám sử dụng bọn họ gia truyền võ công đây chính là tử thù, các ngươi không sợ bọn họ Nhất lưu lão tổ trả thù hả?”

“Ha hả, vốn đã là tử thù vậy có gì tốt lo lắng? Bọn họ Giang gia một lúc gãy đi 2 vị Lục giai võ giả, 12 vị Tứ, Ngũ giai, trong nhà nội tình cũng đã bị đào không hơn nửa.

Hiện Giang gia người hẳn ốc không mang nổi mình ốc, sẽ không còn tinh lực quan tâm bên này đấy. Hơn nữa bọn hắn có đến cũng sẽ chỉ nhằm vào ta, Diệc ca nếu còn lo lắng trước có thể âm thầm tu luyện, đừng tuyên dương chuyện này là được.”

“Không phải, a Khuyết, ta là lo bọn hắn đối với ngươi hạ sát thủ. Dù sao mộc tú vu lâm phong tất tồi chi, Nguyệt Khuyết Các các ngươi phát triển quá nhanh, nhiều người sẽ không muốn các ngươi tiếp tục lớn mạnh đấy.”

Cười cười, Tống Khuyết không muốn tại vấn đề này nói quá nhiều gây nên Ngô gia người lo lắng, vì thế chỉ cười trấn an:

“Đa tạ bá phụ cùng Diệc ca, ta tự có đối sách, bọn họ là sẽ không thực hiện được đấy.”

Ngô gia 3 người thấy hắn lòng có nắm chắc cũng yên tâm mấy phần, Ngô Thiên gật đầu trầm giọng:

“Được, hiền chất ngươi phải cẩn thận nhiều hơn. Sau này có việc liền nhất định phải nói với ta, tá sẽ giúp ngươi nghĩ cách.”

“Đa tạ bá phụ!”

Ngồi cùng lão Ngô mấy người hàn huyên thêm một lát, Tống Khuyết mới đứng dậy cáo từ trở về Nguyệt Khuyết Các.

Không ở trong thành nán lại lâu, qua loa dặn dò lão Thẩm mấy chuyện hắn liền kêu lên Đao Tử, Lý Tín cùng Nhiếp, Hùng mấy người chạy về Mai Trang, tiếp tục tiêu dao đi.

P/S: Kính gửi độc giả thân mến, còn mấy ngày nữa lại đến tháng mới rồi. Tác lại lần nữa viết mấy dòng cầu NP, hi vọng sang tháng có NP mọi người nhiệt tình cho ta buff để lấy thêm động lực.

Chỉ cần lọt top Đề cử bảng, tác sẽ đều đặn bạo chương hàng ngày. Đảm bảo ít nhất 1ngày 3c, thông thường sẽ là 4c.

Trước đa tạ các huynh đệ rồi!

Chương 210: Hắc Thiết Trại đào phạm

Mai Trang, Tống lão gia gọi lên Tần Vũ cho mấy người giới thiệu.

“Tần Thống lĩnh!”

Nhìn trước mặt nam tử đang chào mình theo quân lễ, Tần Vũ cảm thấy mấy phần quen thuộc.

“Ngươi là …?”

“Tần Thống lĩnh, tại hạ Đao tử.”

“Đao tử, hoá ra là ngươi!”

Tần Vũ bừng tỉnh đại ngộ, tiện đà vỗ vai hắn cảm khái.

“Trước đó nghe Tống thiếu hỏi về ngươi ta cũng đã nghĩ đến chúng ta sẽ có ngày gặp lại. Chỉ là không ngờ ngươi biến đổi lớn như thế.”

“Hắc hắc, đều là nhờ thiếu gia nhà ta ban thưởng võ công. Thống lĩnh, tại hạ lại đến dưới trướng ngài học tập”

“Ha ha, chúng ta bây giờ đều là Tống thiếu người, ta lớn hơn ngươi vài tuổi, Đao Tử ngươi gọi ta Tần ca được rồi. Chuyện của ngươi ta cũng nghe qua, lúc đó lão ca đóng quân trong trại không biết nên không giúp đỡ được gì, thật có lỗi.”

Nhắc lại chuyện cũ, Đao Tử 2 mắt cũng hơi ảm đạm nhưng loé lên tức qua, lập tức mỉm cười lắc đầu:

“Không trách Tần ca, đó có lẽ là ta mệnh trung một kiếp, nếu không như thế, ta cũng chưa chắc đã gặp được thiếu gia.”

Thấy hắn trong lòng cũng không còn gì khúc mắc, Tần Vũ liền thay vị này lão đệ vui mừng. Có thể tuỳ tùng được Tống Khuyết bậc này tuấn kiệt, cũng coi như là Đao Tử phúc khí.

“Được rồi các vị.” - Thấy mấy người quen thuộc không sai biệt lắm, Tống Khuyết lúc này mới mở miệng.

“Lão Tần, từ nay Hùng Bá, Lý Tín, Đao Tử ta giao hết cho ngươi, nhất định phải dùng sức cho ta thao luyện đám tiểu tử này. Bất cứ kẻ nào không tuân lệnh mạnh mẽ đánh cho ta.

Ta chỉ có một yêu cầu, mỗi người nhất định phải nắm được tố chất quân sự cần thiết nhất, đều phải thông thạo chỉ huy cùng sử dụng quân trận đối địch.”

“Rõ, Tống thiếu yên tâm!” - Tần Vũ lập tức đứng thẳng người lập quân lệnh.

Gật đầu, Tống lão gia lúc này mới quay ra ngốc Hùng 3 người:

“Đao Tử giúp ta dạy dỗ đám kia hài đồng cẩn thận, Hùng Bá ngươi nhất định phải ngoan ngoãn nghe lời Tần huynh, còn Lý Tín tiểu tử ngươi. Nếu ta còn nghe được ngươi trộm lười vậy sẽ để Hùng Bá hắn lấy roi đánh ngươi.

Đưa ngươi bao nhiêu đan dược còn không có một chút tiến bộ, lần này còn không đột phá được Tam giai vậy tiếp tục theo Tần Giáo đầu rèn luyện, đến khi nào ta thấy hài lòng mới thôi.”

“Rõ, Thiếu gia (Đại ca)!”

Nhìn a Tín tiểu tử bộ dáng ỉu xìu, Tống lão gia thật muốn lấy roi quất hắn. Vân Hải Các mang đến lượng lớn đan dược, thằng này không thiếu được hưởng, vậy mà đến giờ còn không có tiến triển gì.

Lần này nhất định phải để Tần Vũ hung hăng chiếu cố thằng này, không dùng roi thúc mông hắn là con lười này sẽ không chuyển động đấy.

Dặn dò mấy người thêm một lát, Tống Khuyết cùng Nhiếp Phong liền trở về phòng riêng tự mình tu luyện.

….

Không có Linh Giang Bang cái này xấu bụng hàng xóm gây sự, Tống Các chủ tháng ngày trôi qua vô cùng ung dung, thoải mái.

Ngày thường không nếm thử trù nghệ vậy liền là tu luyện, cùng Nhiếp Phong, Hùng Bá đấu, lại thử xông trận do Tần Vũ, Đao Tử cùng một đám bang chúng vây công, đến cuối cùng còn cùng lão Nhiếp mấy người kết trận chống chọi Tần Vũ hơn 50 người, quả thật cách chơi mỗi ngày một kiểu, đa dạng tân kỳ không chút nào nhàm chán mệt mỏi.

Thi thoảng có rảnh lại dạo quanh Lãng Bạc Hồ, Thanh Hà thành, Xưởng rượu một vòng, quan tâm một chút thuộc hạ tâm tư đời sống, quả thật không cần quá bận rộn.

Này một đêm,

Đang ngồi trong phòng tĩnh tâm tu luyện Liên Hoa Quan Tưởng, phân hồn bên kia vậy mà lại truyền đến tâm linh cảnh báo.

Tống Khuyết rùng mình vội vàng dụng tâm cảm nhận, hoá ra Hắc Thiết Trại ra việc rồi, giữa đêm vậy mà lửa cháy sáng rực, có mấy nóc kiến trúc đang bùng cháy dữ dội.

“Người tới! Gọi Nhiếp Phong, Hùng Bá, Đao Tử đến gặp ta!”

“Rõ, Các chủ!”

Quát lớn gọi người, Tống lão gia cũng vội vàng thay quần áo rồi nhanh chân ra khỏi phòng.“Thiếu gia, không biết có chuyện gì?” - Nhiếp Phong mấy người lúc này cũng đã chạy đến.

“Chuẩn bị ngựa, trong trại có chuyện.”

Tống Khuyết nhanh gọn nói, mấy người nghe thế sắc mặt cũng biến khó coi rất nhiều, vội vàng đi theo thiếu gia lên ngựa, trong đêm cấp tốc chạy về Hắc Thiết Trại.

……

Hắc Thiết Trại,

Đợi Tống Khuyết mấy người tiến đến, tình hình đã ổn định không sai biệt lắm. 4 người ngồi trong đại sảnh nghe Tô Răng Hô báo cáo.

“Ngươi là nói Trương Thái hắn giết trong trại 2 vị huynh đệ rồi dẫn đám mỏ công chạy trốn? Trong trại những này hết thảy đều là do hắn gây ra?”

Nhìn Vô Thường trại chủ sau lớp mặt nạ vang lên giọng nói không có bất cứ tia nào cảm xúc. Tô Răng Hô nội tâm run rẩy đến lợi hại.

Vốn tưởng Đao Tử đi rồi, mình được Trại chủ uỷ thác trọng trách sẽ thật tốt làm việc, chứng minh giá trị cho đại nhân nhìn. Làm sao chưa nắm quyền được mấy hôm, trong trại lại xảy ra chuyện này.

Tô Răng Hô quả thật đem Trương Thái thằng kia hận chết rồi, đối mặt với Tống gia câu hỏi hắn chỉ có thể quỳ xuống thật sâu run giọng đáp:

“Trại chủ, là thuộc hạ vô năng. Bọn hắn mỏ công mấy người vậy mà nghe tin trong trại các vị đại nhân đều không ở vì thế đã lên kế hoạch âm thầm đào tẩu, đồng thời đốt mấy gian cư xá đánh lạc hướng.

Khi chúng ta dập xong hoả hoạn, đợi nghe tin chạy đến thì đám người này đã hết thảy tẩu thoát, hai vị huynh đệ canh gác nơi đó cũng thảm tao độc thủ. Tất cả đều do tiểu nhân quản giáo vô phương, mời đại nhân trách phạt.”

“Hừ, tội của ngươi trước ghi nhớ, sau đó bản Trại chủ sẽ đích thân hỏi tội.”

Không rảnh để ý trách phạt thằng này, Tống Khuyết nhanh chóng ra lệnh:

“Đao Tử, cho người chạy đến thông báo Hùng Kê Trại, tiếp đến cấm thông thương qua Ưng Giản Sầu, đợi chúng ta truy bắt được tặc nhân mới thôi. Nói rõ cho Sa Mách Quyền, đây chính là ta ý chỉ.”

“Rõ, đại nhân!”

“Mã Diện, ngươi lập tức chạy về đón Husky cùng Manh Manh chúng nó đến đây.”

“Tuân lệnh!”

“Còn ngươi, Tô Răng Hô, lập tức đi xuống trại triệu tập nhân thủ, chút nữa khởi hành truy nã tặc phạm.”
“Rõ, đại nhân!”

Mấy người không dám chậm trễ, lập tức riêng phần mình nghe lệnh đi làm. Không ra một lát, trong phòng chỉ còn Tống Khuyết, Hùng Bá 2 người nhắm mắt dưỡng thần.

Trên bầu trời, Tia Chớp cũng không đoạn quan sát dưới núi rừng động tĩnh. Làm sao đêm tối mông lung, dưới rừng tán cây bao phủ, quả thật không đưa lại bao nhiêu tác dụng, hắn cũng đành ngồi đó chờ đợi.

……

Một lát sau, đợi Nhiếp Phong mang theo Husky, Manh Manh 2 đứa trở lại, Tống Khuyết mới bắt đầu tập hợp nhân thủ ra lệnh.

Kia Trương Thái còn có mấy phần đầu óc, vậy mà hiểu được thô sơ phản truy tung. Đám mỏ công được hắn cổ vũ vậy phân ra làm 3 hướng chạy trốn, thằng này cũng lẫn lộn tại trong đó nhằm che dấu hành tung.

Vì thế trong trại sẽ do Tống lão gia vị này Trại chủ toạ trấn, còn lại người binh chia 3 đường, do Hùng Bá, Nhiếp Phong với Manh Manh, Đao Tử, Tô Răng Hô cùng với Husky lần lượt dẫn đội.

Chia đội như vậy vì Hùng Bá cũng như hắn, quanh năm suốt tháng bám rừng mà sống, kinh nghiệm đi săn cực kỳ phong phú. Tìm người cũng sẽ không so với Manh Manh cùng Husky kém bao nhiêu.

Đợi tất cả đều lĩnh mệnh mà đi, trong trại nhân khí lập tức trở nên cực kỳ quạnh quẽ. Cũng không ai dám tuỳ tiện tiến lên tìm vị này Trại chủ hỏi han. Tống lão gia cũng nhàn như thế, tiếp tục thông qua Tia Chớp thị giác giám thị mấy người, đề phòng bất trắc.

.....

Một đêm vô sự,

Theo thời gian trôi qua, có Husky đám này lỗ mũi linh mẫn việc tìm người tự nhiên không quá khó khăn.

Vừa qua giờ thìn, khi khí trời bắt đầu trở nên nắng gắt, lão Nhiếp một đoàn đã châm lửa gửi tín hiệu bắt được tội khôi hoạ thủ Trương Thái, Tống lão gia liền vui vẻ thông qua Tia Chớp báo tin cho 2 đội còn lại trở về.

Ngồi trên đài cao mới lập giữa trại, nhìn phía dưới bị lão Nhiếp trói chặt 4 người, trong đó một người Tống Khuyết còn có chút ấn tượng, chính là Trương Thái kẻ này không sai.

Người này so với trước kia gầy gò rất nhiều, hiển nhiên cuộc sống dưới mỏ cũng không tốt đẹp gì mới tìm đường thoát thân. Nhìn hắn đến lúc này đôi mắt vẫn như một con âm lãnh độc xà nhìn mình, Tống đại quan nhân rất sung sướng cho kẻ này số phận định luận rồi.

Không ra một hồi, Đao Tử mấy người cũng đã áp giải một nhóm đào phạm trở về, còn Hùng Bá mãi vẫn chưa thấy bóng dáng, Tống Khuyết mới nghi hoặc cắt thị giác vào Tia Chớp nhìn xem ngốc Hùng này lề mề cái gì. Đợi chứng kiến Hùng Bá thân ảnh, hắn không nhịn được kéo kéo khóe miệng.

Thằng này dường như lâu ngày không vào rừng săn bắn ngứa tay, lúc này vậy mà thuận tay kiếm được con mồi trở về. Nhìn hắn vác trên vai một con hắc hổ to bằng con trâu mọng vậy Tống đại quan nhân cũng không cấm tấm tắc lạ kỳ.

Thật sự khổ người quá to rồi, lại đen lại cứng, thảo nào Hùng Bá yêu thích không buông, quyết tâm đuổi bắt bằng được cũng là hợp tình hợp lý.

Đã người không có vấn đề, Tống Khuyết cũng không vội vàng phán xử, tất cả trại mọi người cứ thể lẳng lặng đứng nơi sân học theo bọn họ Trại chủ nhắm mắt dưỡng thần chờ đợi.

......

Hùng Bá vác theo một con nặng cả ngàn cân cự hổ trở về, tự nhiên gây nên toàn trại người náo động sợ hãi than.

Thật sự ở đây hổ không thiếu gặp, nhưng để nhìn thấy một con Hắc hổ to lớn uy mãnh như này, tất cả mọi người đều là lần đầu lên kiệu hoa, hôm nay mới được chứng kiến.

Tặc nhân phán xử tự nhiên không ai buồn quan tâm, tất cả đều vây quanh ngốc Hùng muốn quan sát thật kỹ khổng lồ ông 30.

“Grừ.....”

Hắc Hổ vậy mà sống đấy, chỉ là bị người dùng dây trói chặt. Miệng nó bị dây da quấn quanh, chỉ dựa vào lá phổi thở hơi vậy mà đồng dạng gây ra tiếng gầm đinh tai nhức óc, dọa mấy người sợ hãi tránh xa.

“Mặc Lân Hổ!”

Đứng cạnh Tống gia chính là học rộng biết nhiều Nhiếp Phong, lúc này nhìn thấy kia cự vật lập tức thất thố.

Mặc Lân Hổ? Là nó?

Trước đấy không phải Tống Khuyết còn từng có ý định tiến vào Ưng Giản Sầu tìm con hàng để học Ám Kình sao, đáng tiếc sau lại có Tuệ Vô tiểu đệ, hắn liền đem việc này ném ra sau đầu.

Hôm nay vòng đi vòng lại cuối cùng vẫn là về đội Tống gia, thực sự Tống mỗ cùng Hổ chữ này có duyên. Sau này Hổ quyền vậy là có dựa vào rồi, Tống đại quan nhân đối với ngốc Hùng đánh 100 cái Like, tối nay nhất định phải thật to khao thưởng hắn.

Hơn nữa này Hổ nghe đồn chiến lực đồng dạng không tầm thường, coi như Tống gia tự dưng được thêm một cao cấp tay đấm, quả thật mọi việc đều hay.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau