TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 201 - Chương 205

Chương 201: Đàm phán

Tống gia cực kỳ thân dân tiếp đãi để Phạm Nhất Vượng cảm nhận được đến từ tổ chức ấm áp.

Đợi dùng xong bữa tối, đuổi Chung, Phạm 2 người trở về Thanh Hà, Tống Khuyết mới kêu lên Hùng Bá, Nhiếp Phong, Lý Tín 3 người lần nữa lên Hắc Thiết Trại.

“Ra mắt các vị Trại chủ!”

Dù trời đã tối muộn, Đao Tử cùng Tô Răng Hô nghe tin mấy người đến còn là dẫn người ra cổng chào đón.

“Được rồi, tất cả giải tán đi. Đao Tử, Tô Răng Hô cùng Mạt Dương 3 người đi theo ta.”

“Rõ, Đại nhân!”

Dẫn theo Đao tử 3 người về đến biệt viện, Tống Khuyết mới quay sang hỏi thăm:

“Trong trại mấy ngày này có hay không chuyện gì?”

“Hồi đại nhân, tất cả đều bình thường. Tiền lệ ta đều đặt tại trong trại khố phòng, chỉ là tháng này doanh thu bán vũ khí không được cao lắm.” - Đao Tử không cần nghĩ ngợi lập tức trả lời.

“Đại nhân, việc buôn bán sụt giảm là do không còn Toả Lâm Trại đơn đặt hàng, hơn nữa ta cũng không để trong doanh các huynh đệ nhàn rỗi, thời gian này theo ý ngài cải tạo cũng đã chế tạo ra được 10 cỗ xe ngựa, chút nữa đại nhân có thể đi nghiệm thu.”

Mạt Dương vội vàng giải thích, đồng rời tự hào khoe ra bọn hắn Đoán Tạo Doanh chiến tích. Quả nhiên nghe tin này Tống lão gia mừng tít mắt, giọng không tự chủ đề cao mấy phần:

“Thật sao, làm rất tốt. Chút nữa ta sẽ đích thân đến xem.”

“Trong mấy ngày này có chế tạo được thêm chiếc quân nỏ nào không?”

“Hồi đại nhân, được thêm 5 thanh.” - Lão Mạt ưỡn ngực tự hào.

“Rất tốt, Mạt Dương ngươi cầm bản vẽ này về cho ta nghiên cứu chế tạo ra mấy bộ, kêu người đến đoán tạo doanh cho ta đem đao và nỏ hết thảy để lên xe ngựa rồi mang đến dưới trại. Chút nữa ta sẽ mang đi.”

Tống Khuyết đưa cho hắn chính là thiết bị chưng cất bản vẽ, cũng không có gì quá đặc biệt, chỉ là mấy chiếc thùng kín cùng ít ống dẫn bằng đồng thôi, hẳn là không làm khó được lão Mạt mấy người.

“Rõ, đại nhân!”

Mạt Dương cung kính đem bản vẽ thu vào ngực áo, hô to rồi lĩnh mệnh đi rồi, Tống Khuyết mới quay sang còn lại 2 người nói.

“Tô Răng Hô ngươi đối với Ưng Giản Sầu con đường này quen thuộc, thời gian tới cho ta tìm hiểu kỹ càng chỗ nào sơn đạo gập ghềnh, xe hàng khó qua lại đánh dấu lên bản đồ cho ta, sau này bản Trại chủ có việc cần.”

“Rõ, đại nhân!”

“Còn Đao tử, của ngươi trong Thanh Hà huyện bản án ta đã cho ngươi xoá, bây giờ ngươi có thể tự do vào thành, còn việc báo thù như nào bản Trại chủ sẽ không thay ngươi lo chuyện bao đồng.”

Nghe Tống gia nói đến chuyện này, dù đã sớm biết có ngày này sẽ đến, Đao Tử còn là không nhịn được kích động quỳ xuống.

“Đa tạ đại nhân!”

“Được, đứng lên đi. Cả Tô Răng Hô nữa, chỉ cần thật tốt làm việc cho ta, có chuyện gì ta sẽ đứng ra cho các ngươi giải quyết.”

“Đa tạ đại nhân!” - Hai người đồng thanh quát lớn.

Dặn dò thêm bọn họ mấy chuyện, Tống Khuyết cũng không ở lại lâu, ngay trong tối đó liền kéo lên 10 chiếc xe ngựa, trong đêm chạy về Mai Trang.

......

Nguyệt Khuyết Các,

Hôm nay, Tống Khuyết vị này rất không xứng chức Các chủ cách gần nửa tháng lần nữa quay lại nơi đây.

Cùng lão Thẩm một đám trưởng lão, cao tầng quan tâm chút trong bang sự vụ, hàn huyên chuyện nhà, nói được không bao lâu lúc này có người chạy vào báo:

“Các chủ, Thuận Phong Tiêu cục Quan Tiêu đầu cầu kiến.”

“Mau mời vào!” – Quan Hưng chính là do Tống Khuyết sai người đi tìm, nãy giờ hắn ngồi nơi này cũng vì mục đích chờ người đây.

“Ra mắt chư vị!”
Làm giang hồ lão điểu, Quan Hưng tuyệt không dám cậy già lên mặt, rất đúng chuẩn mực cùng mấy người Thẩm Tử Minh chắp tay chào mới quay sang Tống gia hỏi thăm:

“Lão bản ngài tìm ta?”

“Đúng vậy, Quan thúc, tiêu cục những ngày gần đây làm ăn thế nào?”

Nói đến Thuận Phong, lão Quan chính là mặt mày hớn hở:

“Lão bản, rất tốt. Nhờ Nguyệt Khuyết Các các vị huynh đệ giúp đỡ, xung quanh các thôn trấn đoạn đường này chúng ta có thể nói thông suốt không trở ngại. Càng ngày càng nhiều khách hàng tìm đến chúng ta rồi, bây giờ mỗi tuần tiêu cục đều trung bình xuất tiêu 2 chuyến, thu nhập thập phần khả quan.”

Thuận Phong một đám tiêu sư lần trước đó chính là báo danh sang Mãnh Hổ Bang gần hết, còn lại người tất nhiên không đủ bảo vệ tiêu, vì thế Tống Khuyết còn chuyên môn dặn dò lão Thẩm bên này hàng tuần cố định cử người sang đó hỗ trợ Quan Hưng.

Tất nhiên không phải không trả giá trợ giúp, các huynh đệ qua đó đi tiêu tự nhiên sẽ được Thuận Phong hồi báo thù lao xứng đáng, cũng coi như là kiếm thêm thu nhập.

“Ân, Thẩm huynh sau đó tiếp tục chiếu cố Thuận Phong bên này giúp ta.” – Tống gia hài lòng gật đầu.

“Tống thiếu yên tâm.”

“Mọi người đi theo ta, Quan thúc, hôm nay ta mang cho ngươi một món quà.”

Những người khác nghe thấy thế cũng tò mò theo chân hắn đi ra ngoài sân, chỉ thấy lúc này ngoài đó đã đậu sẵn 10 cỗ xe ngựa mới tinh.

So với bình thường xe ngựa, những chiếc xe này còn rộng rãi hơn mấy phần, hơn nữa từ bánh xe màu sắc có thể nhận ra nó được làm từ sắt đấy.

Chỉ vào mấy cỗ xe, Tống Khuyết cho mấy người giới thiệu:

“Quan thúc ngươi nhìn, xe này do ta đặc biệt tìm người chế tạo, bánh xe và trục xe được làm từ tinh thiết, so với bình thường xe ngựa bền chắc, rộng rãi hơn rất nhiều. Một xe này đại khái có thể chở được lượng hàng gấp đôi trước kia, hơn nữa không lo bị hỏng dọc đường. Các ngươi sau này đi tiêu có thể thuận tiện rất nhiều.”

Nghe thế, Quan Hưng 2 mắt sáng rực lên, ức chế kích động hô lớn:

“Thực sự!”

“Ha ha, so với vàng còn thật, sắp tới đi tiêu ngươi có thể thử, không phải biết ngay?”

Mọi người thấy hắn khẳng định như thế cũng không nhịn được tò mò tiến lên quan sát, lão Quan còn là đích thân cầm lấy xe kéo một vòng quanh sân, đợi làm xong những này mới vui sướng hô:

“So với bình thường xe ngựa cũng không nặng hơn chút nào, ha ha, đa tạ lão bản. Có những bảo bối này vậy chúng ta vận tiêu đi về trong ngày cũng không thành vấn đề.”

Không trách Quan Hưng có như thế kích động, nếu thật sự xe này như Tống Khuyết nói, bọn hắn Thuận Phong tiêu cục có thể trong ngày vận tiêu đi về các trấn xung quanh, như thế tiết kiệm được không biết bao nhiêu chi phí ăn ngủ đây, Tiêu cục công trạng không phải bỗng dưng tăng lên một mảng lớn sao.“Được rồi, Quan thúc ngươi mang đồ về từ từ tìm hiểu. Chư vị cũng ai làm gì thì làm đi, Hồng ca cùng Phạm Nhất Vượng đi với ta, chúng ta đến Vân Hải Các một chuyến.”

“Rõ, Các chủ!”

........

Vân Hải Các,

Hôm nay Vân Hi là cho đủ hắn mặt mũi, đích thân xuống tận cửa nghênh tiếp Tống Khuyết đoàn người.

Đợi dẫn tất cả lên phòng khách sau, bọn hắn liền không quản phía dưới người thảo luận mà tùy ý dọn một bàn nước ra ngoài ban công thưởng trà hàn huyên.

Nhìn xuống dưới dòng người tấp nập qua lại, Vân Hi bỗng nhiên mở miệng;

“Tống công tử không biết tương lai có dự định gì không?”

“Dự định? Muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi, muốn ăn gì thì ăn, vậy có tính hay không dự định?” – Tống Khuyết bị nàng hỏi cũng là ngỡ ngàng, suy nghĩ một hồi mới đưa ra đồng dạng câu hỏi.

“Tống công tử thật sự tiêu sái.” – Tinh tế phẩm vị lời hắn nói, Vân Hi gật đầu tán thưởng.

“Chỉ là người sống trên đời may ra chỉ có thể vừa ý 8, 9 phần. Có nhiều việc thân bất do kỷ, chúng ta cũng không có quyền lựa chọn đấy.”

Nhìn cô nàng này đưa tay vuốt nhẹ tóc mai, trên mặt lộ ra đôi chút u sầu, Tống đại quan nhân không khó đoán hẳn là cũng có chuyện không vui đấy.

Không ngoài hào môn mấy chuyện lục đục thôi, xem phim nhiều Tống lão gia liền đoán ra cái 7, 8 phần. Người nghèo có cái khổ của người nghèo, người giàu có cái khổ của người giàu, ít nhất như Tống Khuyết cảm thấy hài lòng, hắn bây giờ vô thân vô cố không vướng bận, cuộc sống nhẹ nhàng vô cùng.

Tất nhiên việc Vân Hi đó là chuyện nhà người ta, hắn Tống lão gia mới lười quan tâm đâu, chỉ thuận miệng nói:

“Chúng ta cảm thấy thân bất do kỷ tất cả đều do chúng ta chưa đủ mạnh, nếu một ngày ngươi trở thành Tông sư, như Triệu Minh chủ, Trí Không đại sư hay bên cạnh Kiếm Nam Đạo Bạch Liên Thánh mẫu đám người, ai còn dám bắt ngươi làm điều không muốn. Nếu còn chưa được, vậy cố gắng thêm chút nữa trở thành Đại Tông sư đi, hoặc dứt khoát đặt mục tiêu thành thiên hạ đệ nhất, như vậy có phải hết chuyện buồn phiền sao?”

Nghe thằng này nói đến bâng quơ nhẹ nhàng, Vân Hi không nhịn được trắng mắt lườm qua:

“Tiểu nữ tư chất ngu độn, đời này là không có hi vọng xa vời. Ngược lại Tống công tử, với thiên phú của ngươi sau này chưa hẳn đã không có cơ hội.”

“Hắc hắc, chỉ cần ta không chết yểu, vậy đó là điều chắc chắn.” – Tống đại quan nhân chưa bao giờ thiếu khuyết lòng tin, thập phần bằng phẳng nói ra mơ ước của mình.

Vân Hi chỉ coi hắn là tuổi trẻ khí thịnh thôi, cũng không tiếp tục để ý. Tống Khuyết cũng không nói thêm đề tài này, nhân tiện hỏi:

“Tại hạ còn chút chuyện muốn phiền Vân tiểu thư.”

“Ồ, Tống công tử cứ nói đừng ngại, có thể giúp ta tuyệt đối sẽ hết sức.”

“Không biết Vân gia thương hội có hay không con đường có thể lấy đến ngàn năm linh dược? Tại hạ bây giờ nhu cầu bức thiết vật này, nếu như có thể tìm được, tại hạ xin dùng giá cao thu mua.”

Theo kinh nghiệm của hắn, phục dụng ngàn năm linh dược là đủ để Tesseract lần nữa tiến giai. Nhưng tại quanh khu này là đừng mong kiếm đến bực này trân bảo, vì thế chỉ có thể đặt hi vọng lên Vân Hải Các, đáng tiếc nghe hắn nói Vân Hi liền cau mày làm khó:

“Ngàn năm linh dược bậc này bảo vật, có thể lấy đến đề tăng công lực, cứu mạng dùng. Chỉ cần xuất hiện liền lập tức gây nên Nhất lưu võ giả tranh đoạt, thật sự không dễ tìm. Ta trở về sẽ để người Tổng bộ giúp ngươi nghe ngóng nhiều hơn, nhưng ngươi cũng chớ hy vọng quá lớn.

Nếu như chỉ là mấy trăm năm linh dược, ta ngược lại có thể giúp ngươi thu thập mấy phần.”

Đây lại không phải vấn đề lượng biến hay chất biến đấy, Tống Khuyết chỉ có thể tiếc nuối lắc đầu:

“Chưa đủ ngàn năm vậy không cần, phiền Vân tiểu thư giúp tại hạ nghe ngóng một hồi vậy. Nếu có tin tức gì xin lập tức báo cho ta.”

“Tống công tử yên tâm, chỉ cần xuất hiện, ta sẽ nghĩ cách cho ngươi thu phục.”

“Vậy đa tạ Vân tiểu thư rồi!”

Hai người lại như trước tiếp tục thong thả thưởng trà, thi thoảng tâm sự vài câu chờ đợi phía dưới người chậm rãi thương thảo.

Chương 202: Ác khách tới cửa

Cùng Vân gia người thương thảo cả buổi sáng mới coi như cho ra cuối cùng phương án, tại Vân Hải Các cùng Vân Hi dùng qua bữa tiệc khánh công sau Tống Khuyết liền dẫn người trở về.

Đại thể cùng trước đó Phạm Nhất Vượng nói qua không khác là mấy, Tống Khuyết chỉ việc cung cấp hàng cho đối phương, 20 lượng một bình tiền trao cháo múc. Sau 3 tháng khi trời bắt đầu trở lạnh sẽ là lúc cung cấp nhóm hàng đầu tiên.

Vân gia người thì sẽ được độc quyền buôn bán Liệt Hỏa Tửu, ngoại trừ Linh Giang Quận trong vòng 2 năm. Sau đó căn cứ vào tình hình có thể tiếp tục hợp tác.

Đối với kết quả này, có thể nói 2 bên đều cảm thấy hài lòng.

Qua lần này, Phạm Nhất Vượng năng lực chính thức được Tống lão gia thừa nhận, sau đó việc Liệt Hỏa Tửu kinh doanh sẽ đều do kẻ này theo vào, Chung Hồng còn là chuyên tâm đi chuẩn bị việc xây dựng khu tổ hợp vui chơi giải trí ngoài Lãng Bạc hồ, mỗi người đều không thiếu bận rộn.

Ngoại trừ Tống Các chủ.

Hắn liền rảnh rỗi ở Mai Trang tiếp tục nghiên cứu võ công, không quản phía dưới người mệt như cẩu, quả nhiên tư bản diễn xuất bóc lột mười phần.

.....

Mai Viên Sơn Trang,

Cùng Tần Vũ, Nhiếp Phong đứng một chỗ, nhìn phía dưới 2 nhóm người 50 thanh niên võ giả cùng 50 hài đồng đang ra dáng ra hình bày trận luyện tập, Tống Khuyết cũng là hứng thú mười phần.

“Lão Tần, quân trận này uy lực thế nào?”

“Tống thiếu, những người này mới luyện tự nhiên chưa có uy lực gì đáng nói. Nhưng chỉ cần phối hợp ăn ý, cho ta 10 người Nhất giai võ giả, Tứ giai tiến đến liền nhất định phải chết, Ngũ giai ta cũng có thể chu toàn một hai.” – Tần Vũ thập phần tự tin khẳng định.

Cái này Tống lão gia cũng tin mấy phần, trước đó hắn là thử qua, chỉ là mấy tạp binh thôi, đa số vỗ giả cũng chưa phải vậy mà cũng có thể để hắn vướng tay vướng chân, uy lực là cực kỳ khả quan đấy.

“Đối phó với 6 giai, thậm chí Nhất lưu võ giả thế nào.”

“Vậy liền không được.” - Tần Vũ cười khổ.

“Muốn tiêu diệt môt cao giai võ giả, vậy nhất định phải có một người cuốn lấy địch nhân, quân trận mới có thể phát huy được uy lực. Nếu không bằng đối phương nhanh nhẹn cùng lực phá hoại, chúng ta mấy người là không đủ nhân gia chém đấy.”

Tống Khuyết nghe thế không những không vui mà còn hai mắt tỏa sáng:

“Ý ngươi là nói chỉ cần quấn được lấy người, ngươi là có biện pháp đem Nhất lưu cao thủ mài chết?”

Gặp nhà mình Các chủ đặt ra mục tiêu thập phần muốn chết như này Tần Vũ cũng đầu to như đấu, tìm từ một hồi mới cắn răng:

“Cụ thể thế nào còn chưa chắc chắn được, nhưng chỉ cần như ngài nói, có 50 người này ta ít nhất có thể đảm bảo thế bất bại đấy.”

“Hay hay, như thế tốt vô cùng.”

Tống lão gia cũng là biết đủ, lớn tiếng khen ngợi, đồng thời không nhịn được ngứa tay muốn học lỏm.

“Lão Tần, cho ta giảng giải kỹ một chút về quân trận.”

Đối với cái này Tần Vũ cũng không làm sao dấu nghề, thẳng thắn cho hắn giảng giải:

“Tống thiếu, quân trận từ đơn giản nhất gồm 3 người Tam tài trận, 4 người Tứ tượng trận tổ hợp mà thành......”

Mất một hồi nghe Tần Vũ giảng giải, Tống, Nhiếp 2 người đều cảm thấy thu hoạch pha phong, cũng hiểu hơn về quân đội uy lực.

Thảo nào Tiên thiên Tông sư võ giả cũng không dám dễ dàng lẻn vào quân doanh, thật sự bị thiên quân vạn mã vây khốn, Tông sư thì cũng phải chết. Đối mặt với chiến tranh vậy dựa vào mãi mãi vẫn là quân đội, đỉnh tiêm cao thủ chỉ coi như là hạch đạn uy hiếp thôi.

Không có cực lớn nắm chắc hoặc không phải đến bước đường cùng, các nước hay các thế lực lớn là sẽ không dễ dàng vận dụng chính mình át chủ bài đấy. Nếu không một ngày nhà ngươi hạch đạn không còn rồi, vậy khi đó chờ đợi ngươi chính là một tràng tai nạn.

“Lão Nhiếp, ngươi cho ta nhìn thật chặt nhóm hài tử này, có thời gian liền cùng Tần Giáo đầu học tập chiến trận, binh pháp. Mong Tần huynh chớ chê phiền.”

Chỉ vào đám 50 cô nhi phía dưới đang nghiêm túc luyện tập, đã xem đó là tương lai Tống gia thân vệ đội Tống lão gia đó là cực kỳ trọng thị, không quên nhắc nhở Nhiếp Phong quan tâm nhiều hơn.

“Rõ, Thiếu gia.”

“Tống thiếu yên tâm, tại hạ sẽ dốc lòng truyền thụ.”

Tần Vũ, Nhiếp Phong đồng loạt chắp tay ứng thừa.

Chiến trận sơ luyện, cũng không có gì nhiều để xem, rất nhanh Tống Khuyết 2 người liền cáo biệt Tần Vũ, tự trở về chính mình gian phòng tiếp tục nghiên cứu võ công đi.

......Thời gian cứ thế lơ đãng trôi qua, tiếp theo hơn 1 tuần là cũng không có đại sự gì phát sinh. Chỉ là trước đó mấy ngày Ngô Diệc có đến Mai Trang báo cho hắn tin vui, Lục Phiến Môn người đã chính thức kết án, của hắn mảnh đất tại khi xưa Mãnh Hổ Bang Tổng bộ cũng đã được giải toả niêm phong, Tống lão gia có thể tuỳ tiện đến tiếp thu gia sản.

Hiện nơi đó đã được dọn dẹp, sửa sang lại, Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ đã chính thức dọn về trong đó, trả lại toàn bộ thành tây khu nhà cho Thuận Phong tiêu cục.

Tống lão gia đối với việc này cũng không mấy để ý, việc ta ta làm vẫn tiếp tục ở lại Mai Trang đọc sách, luyện võ, còn chưa từng đến mới Tổng bộ xem qua đây.

Tống học bá còn là biết kiến thức tầm quan trọng vì thế cho người sưu tập rất nhiều các loại thư tịch, từ y học, binh thư đến thần quái tạp văn hắn đều có hứng thú.

Nói thật thời đại này không có internet, không có gì giải trí, gái cũng không dám dây vào. Không đọc sách giết thời gian hắn cũng thật không biết làm gì.

“Thiếu gia, có cấp báo!”

Đang lúc Tống đại quan nhân ngồi ngoài sân, nhàn nhã cùng Manh Manh hứng thú mười phần chìm vào hải dương tri thức, bỗng nhiên lão Nhiếp vội vàng chạy vào.

“Lão Nhiếp, có chuyện gì?” - Nhìn Nhiếp Phong bộ dáng gấp gáp, Tống Khuyết sắc mặt cũng là biến đổi.

“Thiếu gia, ám tử của chúng ta tại thành nam bến tàu báo về, bên đó Linh Giang phân đường có dấu hiệu bất thường.”

Cuối cùng cũng phải đến sao, Lục Phiến Môn người vừa rời đi không bao lâu, lão Đỗ đã nhẫn nhịn không được muốn tìm mình, chẳng lẽ nào cơ khát đến vậy?

Tống lãi gia cũng là tâm mệt, cả ngày lo lắng đề phòng thật không dễ chịu gì.

“Có thông tin cụ thể không?”

“Thiếu gia, người của chúng ta còn không đánh vào được Linh Giang Bang cao tầng nên không rõ chi tiết, bọn hắn chỉ nhìn thấy đích thân Sở Thiên Thu ra bến tàu tiếp đón một đoàn 15 người mang theo đao kiếm võ giả.

Hơn nữa có thể nhìn ra Sở Thiên Thu thái độ với những người này rất khách khí, hẳn là lai lịch không tầm thường, rất có thể là Linh Giang Bang cao tầng.” - Nhiếp Phong tiếc nuối lắc đầu.

Tống Khuyết trong lòng cũng là trầm xuống, 15 vị cao thủ, thêm nữa Thanh Hà phân đường bên này. Cỗ lực lượng này không thể coi thường. Còn không biết trong đó người tu vi chân thật, không có hệ thống tình báo quả thật khắp nơi bị động.

“Đỗ Như Hối có đến?”

“Không có thiếu gia, người chúng ta không phát hiện ra hắn, ít nhất là trong 15 người kia không phải.”

Nghe thế Tống lão gia mới thoáng thở nhẹ một hơi. Vậy hẳn là lão Đỗ là thật không tới, chứ nếu hắn muốn âm thầm thì làm việc này không khác đánh rắn động cỏ.

Đỗ lão tặc còn là xem thường Tống gia đây.

Tống Khuyết 2 mắt bắn ra đáng sợ hàn quang:
“Truyền lệnh của ta, Nguyệt Khuyết Các tất cả cao tầng tập hợp tại Mai Trang, trước buổi chiều nay yêu cầu phải đến đầy đủ, người vắng mặt bang quy tới xử lý.

Dặn dò mọi người cẩn thận che dấu hành tung, đừng để người ngoài phát giác.”

“Rõ, thiếu gia!”

Nhiếp Phong nghiêm nghị đáp lời liền lập tức quay người đi ra ngoài truyền lệnh.

Tống Khuyết cũng không nhàn rỗi, lập tức cắt thị giác Tia Chớp, tập trung giám sát Linh Giang Bang người hết thảy động tĩnh.

Là phúc thì không phải họa, là họa thì tránh không khỏi. Chuyện này dù sao cũng sẽ nhất định phải đến một lần, tránh là tránh không được đấy.

Ngày ngày lo lắng đề phòng không bằng tới một lần oanh oanh liệt liệt chính diện va chạm, lượng ra nắm đấm để Linh Giang Bang biết được mình cũng không phải tùy ý nắn bóp đấy.

Bơi hết vào đây! Tống lão gia chiến khí hừng hực thiêu đốt.

…...

Đêm,

Nguyệt hắc phong cao sát nhân đêm,

Ngoài Đông môn hơn 10 dặm, ven đường quan đạo đang ẩn nấp một đội nhân mã, tất cả đều như khúc gỗ, hòn đá vậy lặng yên không tiếng động hòa mình vào bóng đêm, bầu không khí túc mục sơ xác.

Từ chiều đến giờ quan sát Tần Vũ đâu ra đấy bố trí nhân thủ, phân công công việc cụ thể rõ ràng, Tống đại quan nhân cũng phải nể phục mấy phần.

Tìm vị trí mai phục, cung nỏ bố trí ở đâu, người ẩn nấp ở đâu, kẻ địch đi đến đâu thì bắn, nhắm bắn vị trí nào.... có thể nói cực kỳ cụ thể rõ ràng, kể cả sau đó truy đuổi hay rút lui như thế nào đều được đề cập.

Quả nhiên chuyên nghiệp chuyện cần giao cho chuyên nghiệp người xử lý, chính mình nào có rảnh để ý nhiều chi tiết như thế, cứ núp vào bụi cây bắn tên sau đó xông lên là xong.

Có lão Tần chính là yên tâm đỡ việc, sau này Nguyệt Khuyết Các thành viên quân sự tố dưỡng có lẽ sẽ được nâng cao mấy bậc.

“Tần huynh, tất cả vào chỗ rồi chứ?”

“Các chủ yên tâm, tất cả đã sẵn sàng, chỉ chờ kẻ địch nhập vây là sẽ lập tức phát động, cho bọn chúng một bài học nhớ đời.” – Tần Vũ tự tin mười phần cam đoan.

“Các chủ, liệu Linh Giang Bang người hôm nay có tới?” – Đứng một bên Thiết Phi Long cũng không nhịn được lo lắng hỏi thăm.

“Thiết thúc, ai cũng không dám đảm bảo, ta cũng hi vọng bọn họ chỉ có việc đi ngang qua nơi này. Nhưng lòng người khó dò chúng ta vẫn cần phải cẩn thận, vì thế mấy hôm này còn là phiền mọi người vất vả nhiều hơn.”

Tống Khuyết áy náy hướng Nguyệt Khuyết Các một đám cao tầng chắp tay. Những người kia cũng đâu dám làm kiêu, dù sao trước đó gia nhập trong bang đã biết trước sẽ có này một ngày, bọn họ cũng đã có chuẩn bị tâm lý. Nhao nhao mở miệng:

“Các chủ nói gì vậy, chúng ta hưởng lộc từ ngài tự nhiên phải cùng ngài cùng tiến cùng thối.”

“Chính là, vì Các chủ phân ưu chính là bổn phận của chúng ta.”

“Linh Giang Bang thì lại làm sao, cùng lắm người chết chim chỉa lên trời, hôm nay cứ phải giết cho bọn họ sợ mất mật.” – Làm nhiều năm phiêu bạt giang hồ Sở Tiêu thập phần tiêu sái, đạm xem sinh tử.

....

“Ha ha, đa tạ chư vị, có chư vị đồng lòng, Nguyệt Khuyết Các lo gì không thể phát triển.”

Đối với mọi người thái độ, Tống gia cực kỳ hài lòng, lớn tiếng khen sau đó bắt đầu trấn an:

“Chư vị yên tâm, việc này làm ta đã sớm có lo lắng, tự nhiên sẽ không để các vị huynh đệ vào tình cảnh nguy hiểm. Hơn nữa hôm nay có Tần huynh tại đây, việc này lại càng nắm chắc vài phần.”

Những người khác nghe thế cũng yên lòng mấy phần, đều gật đầu cùng Tần Vũ chắp tay:

“Vậy còn nhờ vào Tần Trưởng lão rồi!”

“Tại hạ cố gắng hết sức!” – Tần Vũ nói ít làm nhiều, nghiêm nghị chắp tay cam đoan.

Nhìn bên mình sĩ khí không có chút dấu hiệu nào sa sút, Tống Khuyết cũng hoài yên lòng, tiếp tục tập trung vào Tia Chớ quan sát phía dưới động thái.

Chương 203: Phục kích

Hai bên rừng cây bên quan đạo, bầu không khí theo thời gian trôi qua càng lúc càng trở nên nghiêm nghị túc mục, tất cả mọi người đều căng chặt thần kinh nhìn về phía cuối đường im lặng chờ đợi.

Bỗng lúc này, Tống Khuyết tinh thần rung lên.

Ngoài Thanh Hà thành, một đội nhân mã từ Lãng Bạc hồ xuất phát, không đi qua nội thành mà vòng qua Tây môn, Bắc môn, mục tiêu thẳng hướng bọn hắn bên này đi tới.

Hóa ra là chọn con đường này, thảo nào Tia Chớp chặt chẽ quan sát bến tàu còn không thấy động tĩnh gì đây. Cũng may ưng nhãn thị lực tuyệt vời, Tia Chớp thường xuyên bay ở rất cao, có thể bao quát nhìn toàn bộ Thanh Hà. Nếu như mình còn như ngày trước dùng Sơn Tước dò la quân địch hẳn hôm nay đã bị người âm một phen.

Nhớ đến đây, Tống lão gia lại nhịn không được cảm thương con chim sẻ anh dũng này.

Đều là Linh Giang người gây họa, Tống Khuyết tức giận nghiến răng nghiến lợi, đếm kỹ phía dưới chi này nhân mã, chỉ có 16 người, hắn tâm lập tức an ổn mấy phần.

“Lão Nhiếp, đi nhắc nhở mọi người nâng cao cảnh giác.”

Tuy không nói rõ ràng, nhưng đối với thiếu gia nhà mình bản lĩnh Nhiếp Phong còn là biết đến, lập tức hiểu kẻ địch sắp tới. Vội vàng lĩnh mệnh đi thông báo mọi người.

Tống Khuyết cùng Hùng Bá thì tiếp tục trở về vị trí ban đầu bố trí, hai tay nắm thật chặt binh khí nghiêm túc chờ đợi.

.....

Đêm vắng sơn đạo, mấy bóng người đang giục ngựa phi nhanh.

“Giang tiền bối, đi thêm mấy dặm nữa là đến Tống tặc nơi ở, ngài có cần trước dừng lại nghỉ ngơi một hồi, chỉnh đốn lại nhân thủ?”

“Không cần, mấy tiểu tử vắt mũi chưa sạch thôi. Lượng bọn chúng cũng không lật dậy nổi cái gì sóng gió.”

Dẫn đầu nam tử hờ hững cười khinh miệt, sau đó quay sang bên cạnh một người mở miệng:

“Mạnh huynh, chút nữa có lẽ còn phải phiền ngươi xuất thủ, 2 huynh đệ ta còn chưa hẳn đã có thập phần nắm chắc. Mấy tiểu tử này có thể khiến Sở Thiên Thu thúc thủ vô sách vậy võ công cũng tuyệt không tầm thường, đến lúc đó đừng nương tay chính là.”

Bên cạnh hắn người gọi Mạnh Võ, là một tán tu khá có tiếng tại Dương Nam, tất nhiên đều là tiếng xấu, nghe nam tử kia nói liền âm trắc cười:

“Khặc khặc, hai vị yên tâm, tại hạ tự nhiên sẽ toàn lực ứng phó. Chỉ mong sau đó việc thành nhị vị nhớ thực hiện lời hứa với ta chính là.”

“Mạnh huynh xin yên tâm, Giang mỗ nói tự nhiên giữ lời, Mãng Viên Công sau đó tự nhiên sẽ mời ngươi tự do tham khảo, sau này Mạnh huynh có thể đột phá Nhất lưu, còn mời đối với chúng ta chiếu cố nhiều hơn.”

“Khặc khặc, dễ nói dễ nói.”

Mạnh Võ tưởng tượng đến tương lai có hy vọng ngưng tụ chân khí, đột phá Nhất lưu trong lòng cũng là một trận lửa nóng, mặt mày hớn hở cùng mấy người vui vẻ trò chuyện, không một chút quan tâm sắp tới chiến sự.

Đúng lúc này.

“Bắn!”

“Hưu hưu hưu ….”

Đột ngột tiếng quát vang lên, kèm theo đó là chói tai tiếng xé gió, làm còn đang vui sướng mấy người vong hồn đại mạo.

25 chiếc quân nỏ uy lực há là tầm thường, bên này đội ngũ 16 người may mà cưỡi ngựa phân tán nhưng cũng lập tức bị mất đi một nửa, ngoại trừ 7 người may mắn trốn được một kiếp, 2 người thương nhẹ còn lại không chết tức tàn, bị ghim chặt dưới đất hoàn toàn mất đi sức chiến đấu.

Chỉ có may mắn người không bị bắn trúng hoặc như Mạnh Võ giống vậy giang hồ lão điểu phản ứng thần tốc mới né qua được một kiếp.

“Chạy vào rừng cây.”

Làm nhiều năm hành tẩu giang hồ Mạnh Võ lập tức làm ra phán đoán, lâm nguy bất loạn hét lớn mọi người rồi bỏ ngựa xông về bên đường rừng cây.

“Lên!”

Tống Khuyết quát to, Nguyệt Khuyết Các người cũng không chần chờ lập tức từ chỗ ẩn nấp lao ra, thứ tự rõ ràng trước sau trái phải đem còn lại mấy người này vây cái không lọt.

“Linh Giang Bang mấy vị bằng hữu, không biết đêm hôm khuya khoắt đi đâu mà vội vàng như thế?”

Nhìn đối phương mấy người bị bên mình nhân mã vây co cụm lại một chỗ, Tống lão gia đối với Tần Vũ bài binh bố trận đó là cực kỳ hài lòng, lúc này mới thả lỏng tinh thần mở miệng ngả ngớn.“Ngươi là Tống Khuyết! Nguyệt Khuyết Các người!”

Một trong 7 người bất chợt quát lớn.

“Khà khà, chính là Tống mỗ, nghe tin chư vị đến thăm tại hạ quá đỗi vui mừng, đứng ở chỗ này chờ đợi đã lâu, cuối cùng cũng là gặp được người.” - Không thấy mặt lão Đỗ, Tống gia cũng là không còn gì sợ hãi, không vội vàng cùng mấy người tâm sự một hồi đấy.

“Tiểu tử, là chúng ta xem thường ngươi. Nhưng ngươi nghĩ mình đã thắng chắc?” - Khi nãy dẫn đầu vị kia Giang tiền bối lúc này hoãn thần lại, nhìn Tống đại quan nhân nghiến răng nghiến lợi nói.

Nghe hắn hỏi, Tống gia chỉ là nhún vai liếc xung quanh vây vòng trong vòng ngoài Nguyệt Khuyết Các người cười:

“Ha hả, không phải rất rõ ràng rồi sao?”

“Chết!”

Đối phương cũng là có trá, vừa hỏi vừa quan sát tình thế, thấy Tống Khuyết lơ lỏng cảnh giác liền đột ngột xông lên, muốn đến một cái bắt giặc trước bắt vua.

Làm sao Tống gia Lĩnh Vực há lại nói suông, hơn nữa chưa cần hắn ra tay, đứng bên cạnh Hùng Bá cùng Nhiếp Phong vẫn luôn nghiêm mặt đề phòng thấy người xông tới đã không nói hai lời tiến lên đón đỡ.

“Tam đệ, Mạnh huynh, nhanh lên.”

Bên kia mấy người động tác cũng không chậm, nhanh chóng nhấc lên vũ khí xông về bên này, muốn liều mình mở ra một con đường máu.

“Lên! Bắt sống!” - Tống Khuyết quát lớn.

Đại chiến chạm vào tức phát.

Đối phương còn lại 7 người vậy mà có 3 Lục giai, 4 Ngũ giai, không thể không nói đội hình xa hoa cường đại, nhưng tiếc, bên này chuẩn bị đủ kỹ càng.

Nhiếp Phong, Hùng Bá dẫn người cuốn lấy lão Giang, Thẩm Tử Minh, Cao Lãng chiếu cố kẻ còn lại. Bên kia Mạnh Võ còn là đem Thiết Phi Long một phiếu Kim Xà đường đè ra mãnh tấu.

Âm thầm quan sát toàn cục, thấy Mạnh Võ là người mạnh nhất trong đám người, Tống lão gia không chút chần chờ liền xông đến chiếu cố thằng này.

“Chém!”

Đang tả xung hữu đột lão Mạnh bỗng thấy tóc gáy dựng ngược, cả người bị một cỗ kinh khủng sát cơ bao phủ, trên đầu Tống gia đao thế không biết lúc nào đã như thái sơn áp đỉnh ép hắn không thở nổi.
Quá sợ hãi, Mạnh Võ hét lớn một tiếng, dồn toàn thân công lực vào một kiếm nghênh thượng đâm lên.

“Keng... ong ong...”

Đứng gần mấy người không khỏi đều cảm thấy ù tai, đứng mũi chịu sào lão Mạnh còn là bị Tống Khuyết một đao này đánh lùi 5 bước mới miễn cưỡng ổn định thân hình.

Vây xung quanh hắn Nguyệt Khuyết Các bang chúng từ tiếng chói tai tình lại vội vàng xông lên vung đao, hướng Mạnh Võ trên người các nơi hiểm yếu tấn công làm hắn không thể hoãn khí, lại lập tức phải quơ kiếm đón đỡ.

Leng keng.. keng...

Tống lão gia tự nhiên không có giác ngộ đơn đả độc đấu, lão tặc này vậy mà cũng có tu vi đến gần 6 giai tột cùng, trên thân lực đạo so với hắn không chút nào yếu thế, không thể chủ quan.

Lĩnh Vực như một tấm lưới nhện dày đặc bao phủ lấy Mạnh Võ, Tống Khuyết cùng Thiết Phi Long mấy người không nói hai lời lần nữa tiếp tục vây công.

Mạnh Võ thấy vậy tự nhiên sợ hãi, dùng kiếm quét ngang đẩy lùi đám người, dưới chân như sinh phong vội vàng quay đầu tìm đường trốn chạy.

Làm giang hồ tán tu, bảo mệnh chính là bọn hắn những người này giữ nhà bản lĩnh. Nhưng làm sao hôm nay có Tần Vũ đám quân trận vây quanh trì hoãn thời gian, hơn nữa Tống Khuyết một thân khinh công tiến bộ vượt bậc, lão Mạnh chưa chạy được 2 bước Tống gia đã như hình với bóng áp sát người hắn, Huyền Thiết Đao lần nữa quét tới.

“Keng... leng keng...”

Lão đầu này tuyệt không phải hạng dễ chơi, bất kể tay, chân công phu đều luyện được đến xuất thần nhập hóa. Kiếm trên tay hắn vừa nhanh vừa độc, bên kia tay đồng dạng quyền pháp quỷ dị phi thường. Nếu đổi lại những người khác hôm nay không chắc đã để kẻ này chạy thoát.

Đáng tiếc hắn gặp được mới nâng cấp bản Tống gia.

Có Tống Khuyết dây dưa, Kim Xà Đường người tự nhiên không bỏ qua cơ hội tiến tới vây công. Song quyền nan địch tứ thủ nói chi là cả chục người, Mạnh Võ khổ khổ chống đỡ, dùng toàn thân sức bú tí mẹ cùng tất cả bảo mệnh át chủ bài cuối cùng cũng không thoát được kết cục, bị Tống Khuyết một cước đá trúng hông nằm sấp xuống.

Nguyệt Khuyết Các bang chúng vội vàng xông lên dùng dây gân bò quấn vòng trong vòng ngoài đem hắn buộc kín mít, Tống lão gia mới yên lòng quay sang quan tâm bên cạnh chiến sự.

Có Tống đại quan nhân vị này cao thủ gia nhập, những nhóm khác thu phục riêng mình đối thủ tự nhiên nhẹ nhàng rất nhiều, không ra một lát, lần này mai phục chiến đã viên mãn kết thúc.

Nhìn trước mắt bị trói chặt như bánh chưng tặc nhân, không một ai đào thoát, bên mình chỉ có mấy người chịu vết thương nhẹ. Tống gia đối với Tần huynh đệ bày binh bố trận đó chính là một trăm cái phục.

“Lần này Tần huynh kể công chí vĩ, đợi về Các ta nhất định sẽ luận công cho mọi người ban thưởng.”

Có thể như thế nhẹ nhàng thắng lợi, những người khác tự nhiên hưng phấn cực kỳ. Nghe Các chủ nói như vậy đều vui vẻ chắp tay:

“Đa tạ Các chủ!”

“Ha ha, tốt, trở về Mai Trang, chia người ra thẩm vấn, moi hết trọng bụng bọn chúng thông tin ra cho ta.”

“Rõ, Các chủ!”

“Các chủ, có thể hay không nhường ta tiến hành thẩm vấn, đối với cài này ta cũng có nghiên cứu một hai.” – Lúc này Cao Lãng hai mắt tỏa sáng tiến lên tự mình đề cử.

Nhìn hắn muộn tao khuôn mặt, mấy người không khỏi rùng mình cách xa một chút.

Xem ra yêu thích ám khí người tính cách thường đều rất đặc biệt sao, Tống Khuyết nhận được kẻ này Thất Tinh Liên Hoàn Phi Đao bí tịch tự nhiên phi thường sảng khoái thỏa mãn lão Cao đam mê.

“Vậy làm phiền Cao Đường chủ rồi.”

“Hắc hắc hắc, không phiền, một chút cũng không phiền.”

Nhìn Cao Lãng phát xanh ánh mắt, còn không đoạn nở nụ cười dâm đãng. Bị trói gô đám người kia tất cả đều thấy run rẩy bất an, nếu không phải cả người cả miệng đều bị bịt kín mít, có lẽ không ít người đã tại chỗ xin khai, mong hưởng sự khoan hồng.

Không quản bọn họ nghĩ gì, cho Linh Giang Bang người đương đầu thống kích Tống lão gia vui sướng dẫn quân khải hoàn trở về. Mất đi một lúc 3 vị 6 giai võ giả, dù để uẩn sau như Linh Giang Bang cũng không chịu nổi.

Nghe nói bọn họ đâu vào đấy mới có 7 vị Lục giai thôi, một lần gãy nửa, lão lần này có lẽ sắp phát điên.

Chương 204: Thu hoạch phong phú

Mai Viên Sơn Trang,

Tống đại lão gia nhàn nhã ngồi dưới vườn mai nhìn mặt trời mọc, nhấm nháp Ngộ Không bưng lên trà thơm, hít thở không khí trong lành còn thoang thoảng mùi sương sớm cây cỏ, thích ý cực kỳ.

Lão Nhiếp vừa tiến vào cũng không muốn kinh động nhà mình thiếu gia nhã hứng, chỉ cung kính đứng một bên đợi lệnh.

“Thẩm vấn ra được kết quả rồi?”

Rót thêm 1 ly trà, kêu lão Nhiếp ngồi xuống, Tống Khuyết lúc này mới mỉm cười mở miệng.

“Đã rõ ràng, thiếu gia.”

Cung kính dùng 2 tay tiếp lấy, Nhiếp Phong mặt lộ cổ quái trả lời:

“Hóa ra bọn họ không phải người Linh Giang Bang, mà là Thanh Dương Quận Giang gia người.”

“Ồ, là Giang Vô Hạ thằng kia?” – Tống đại quan nhân hứng thú.

“Chính là hắn, thiếu gia. Nghe Giang gia tộc nhân khai, kẻ này trở về nhà ỷ ôi nì nèo phụ thân mình, cũng chính là Giang gia Gia chủ sai người tiến đến trả thù mới có chuyện ngày hôm nay. Toàn bộ người chỗ này ngoại trừ 1 kẻ Linh Giang Bang chúng dẫn đường đã bị bắn chết, còn lại đều là Giang gia tìm đến nhân thủ.”

“Lặn lội đường xa đến tận đây báo thù, cũng chỉ vì xung đột cỏn con như thế mà đại động can qua, bọn hắn Giang gia tâm nhãn cũng quá nhỏ sao?” - Tống Khuyết cũng là cạn lời.

Nhiếp Phong cũng không cấm nhếch miệng cười, khi nãy nhận được tin này hắn cũng vui vẻ hồi lâu. Kẻ thù có thể không phải sát vách Linh Giang Bang vậy tốt nhất rồi, Nguyệt Khuyết Các cùng nhân gia chênh lệch còn quá nhiều, Linh Giang Bang lại còn có địa lý ưu thế, lão Đỗ muốn diệt bọn hắn Nguyệt Khuyết Các hẳn không cần quá phí công.

Nếu như bắt buộc phải chiến, bọn hắn tự nhiên không hãi sợ. Nhưng có thể như bây giờ, tặc nhân lại có thân phận khác, tránh được cùng Linh Giang Bang trực tiếp xung đột vậy liền tốt bất quá.

Nhiếp Phong tiếp tục cho thiếu gia nhà mình nói:

“Đối phương 15 người trong đó có một vị ngoại lai cao thủ gọi Mạnh Võ bị thiếu gia chế phục, còn lại 14 người đều là Giang gia tử đệ. Do 2 vị Trưởng lão, cũng là 6 giai cao thủ Giang Trạch Tân cùng Giang Trạch Vân dẫn đầu, phía dưới là 4 Ngũ giai võ giả cùng 8 Tứ giai, lực lượng này coi như đã là đào không Giang gia hơn nửa của cải.

Bọn hắn tại Thanh Dương Quận nghe nói ngoại trừ vị kia già nua Chân khí cảnh lão tổ, còn lại có thể lên mặt bàn cũng chỉ có hiện gia chủ Giang Trạch Quân, ngoài ra Nhị lưu võ giả đâu ra đấy cũng chỉ còn chưa đủ 2 bàn tay. Có thể nói nếu gãy mất chi này nhân thủ, Giang gia vậy chân chính là thương gân động cốt, phế bỏ một tay cũng không quá.”

“Có hỏi ra được bọn họ võ học?”

Vấn đề này trước đó Tống lão gia đã đặc biệt dặn dò, đáng tiếc đám người kia cũng biết những này không thể dễ dàng nói ra, nếu không mất đi giá trị, chờ đợi bọn hắn chỉ đơn giản là cái chết. Nhiếp Phong tiếc nuối lắc đầu:

“Bọn họ cắn rất chặt, Cao Lãng cũng là nhất thời chưa tìm được đột phá.”

“Thiếu gia, để lâu sợ sinh biến, đám người này ngài định xử lý như nào?”

“Xử lý như nào, hắc hắc...” – Tống Khuyết nở nụ cười sắc lạnh.

“Tự nhiên toàn bộ giết, chấn nhiếp bên ngoài bọn đạo trích.”

Nhiếp Phong cũng bị hắn sát khí rùng mình, nghiêm mặt chắp tay:

“Vậy để ta đi phân phó người đem tặc nhân xử tử.”

Làm sao lại có thể để như thế lãng phí, Tống Khuyết vội vàng khoát tay:

“Không vội, để đích thân ta xử lý, trước hết Giang gia một tên trưởng lão đến đây cho ta. Không, mang vào phòng kho mới xây đi, dặn người đứng cách xa cảnh giới, bản thiếu gia sẽ tự mình thẩm vấn.”

“Rõ, thiếu gia!”

......

Một gian tạm thời phòng giam, Giang Trạch Tân cả người là thương bị chói chặt dưới đất, nghĩ đến mình lần này tao ngộ cũng là lo sợ không thôi. Đồng thời đối với tội khôi họa thủ lão đại Giang Trạch Quân một nhà cực độ bất mãn.

Nếu không phải hắn nhi tử chung quanh gây họa, Giang gia đám người này đã không bị cảnh hiểm nguy như này. Nếu không phải đối phương còn mơ ước bọn hắn trên người võ học, Giang Trạch Tân không nghi vấn chút nào vị kia đen bóng hung ác tiểu tử sẽ đem mình nhóm người giết.

Nhớ đến đối phương hung bạo thực lực cùng với khiếp người diện mạo, lão Giang lại không cấm được toàn thân run rẩy, đêm qua một chuyến thật sự ấn tượng để đời nha.“Bái kiến Các chủ!”

Lúc này vang lên ngoài cửa canh gác mấy người sục sôi tiếng chào, Giang Trạch Tân liền biết ác ma trong lòng mình vừa nghĩ đã đến.

“Ân, cho ta mở cửa!”

“Rõ, Các chủ!”

Kèm theo giọng nói hùng hậu, ngoài cửa chậm rãi đi vào 2 người. Nheo mắt nhìn kỹ người đến, Giang Trạch Tân giật mình hô:

“Lão tam, ngươi...”

“Hừ!” – Sau lưng Tống Khuyết người đúng là Giang Trạch Vân, nghe nhị ca hô hắn chỉ hừ lạnh quay đầu sang một bên.

Tống lão gia cười sảng lảng cho hai người hóa giải không khí xấu hổ:

“Ha ha, hắn Giang Trạch Vân đã đầu nhập vào ta, các ngươi Giang gia võ công gia truyền Mãng Viên Công cùng Bích Linh Kiếm Pháp hết thảy đều đã dâng lên. Giang Trạch Tân, bản thiếu hỏi ngươi lần cuối, có bằng lòng hay không quy hàng Nguyệt Khuyết Các, viết huyết thư hiệu trung. Nếu không hôm nay chính là ngươi tử kỳ.”

“Phản đồ, khốn nạn! Lão tam, ngươi vậy mà định bán đứng chính mình gia tộc.”

Lão nhị Giang Trạch Tân nghe thế liền sợ hãi, tiện đà là vô hạn phẫn nộ, tay chân bị bó chặt hắn vặn vẹo thân mình hướng lão tam chửi lớn.

Giang Trạch Vân nghe thế tức giận trợn mắt, lập tức gân cổ lên quát:

“Giang gia, ta nhổ vào. Lão Nhị ngươi có biết đại ca hắn vậy mà gian díu cùng ta tiểu thiếp, lão tử tức giận đi cáo trạng mà chẳng làm nên trò gì, cuối cùng chỉ có thể âm thầm chịu nhục. Hừ hừ, Giang gia như thế đối xử với ta bất nhân cũng đừng trách lão tử bất nghĩa.

Hơn nữa chim khôn chọn cành mà đậu, so với Giang gia mộ nhật hoàng hôn, Tống thiếu nơi này mới chân chính là hùng tài vĩ lược, tư chất siêu phàm. Ta đây cũng chỉ là vì Giang gia bảo tồn mầm mống, cầu một cái tương lai tươi sáng, quang tông diệu tổ.”

Nhìn thằng này mặt dày vô sỉ diễn xuất, Giang Trạch Tân không nhịn được muốn cắn chết hắn:

“Phản đồ, hèn nhát...”

Lão tam cũng không thèm để ý nhị ca mình phẫn nộ, rất chân chó quay sang Tống Khuyết nịnh nọt.

“Tống thiếu, đã bọn hắn không thức thời không bằng toàn giết, Giang gia bên đó tiểu nhân sẽ nói lại chúng ta là bị Mạnh Võ kẻ này phản tặc mưu sát, chỉ mình ta may mắn chạy thoát. Sau đó ngài cùng tiểu nhân trong ứng ngoại hợp đem trọn cái Giang gia nuốt.”Còn đang hăng say mắng chửi Giang Trạch Tân nghe mình tâm đệ vậy mà có thể như thế máu lạnh lập tức dọa đến mặt trắng bệch, toàn thân rùng mình sợ hãi:

“Lão tam, ngươi....”

Cũng may Tống lão gia là cỡ nào nhân hậu người, sao có thể bị thằng này dụ dỗ, lập tức nghiêm mặt trách mắng:

“Im mồm, ta Nguyệt Khuyết Các đang thời buổi cần người, làm sao có thể dễ dàng lãng phí nhân tài. Ngươi muốn hại chết đồng tộc mình rắp tâm là gì? Có phải hay không khi nãy cho ta nói ra công pháp là giả, bây giờ sợ người vạch trần muốn giết người bịt miệng?”

Lão tam quá sợ hãi vội vàng thề thốt:

“Không dám, Tống thiếu, công pháp mỗi câu mỗi chữ ta nói đều là sự thật. Không tin ta có thể tại đây cho ngài đọc lại một lần.”

“Câm mồm! Có phải ngươi định mớm lời cho kẻ này?”

“Không.. không phải, Tống thiếu minh giám.”

Hồ nghi nhìn qua đang run rẩy thằng này, Tống Khuyết trầm giọng quát:

“Phải hay không bản thiếu sẽ đích thân kiểm chứng, ngươi trước hết ra ngoài, để ta cùng Giang Trưởng lão 2 người tâm sự.”

Giang Trạch Vân nghe thế chỉ có thể làm theo, trước khi đi vẫn không quên quay đầu âm độc nhìn mình lão Nhị:

“Tống thiếu, ngài phải hỏi cẩn thận nhiều người. Lão nhị rất có thể sẽ ghi hận nói láo hại ta, ngài nhất thiết phải tin tưởng ta nha, ta sẵn sàng giết bọn họ lập đầu danh trạng.”

Nghe hắn nói bi tình khẩn thiết, Tống lão gia sắc mặt hơi nguôi, hài lòng phất tay đuổi hắn ra ngoài. Lúc này mới quay sang còn đang run rẩy như cừu non Giang Trạch Tân cười hòa ái:

“Giang Trưởng lão, hiện chúng ta cẩn thận nói chuyện.....”

........

Ngồi trong phòng kiểm kê ngày hôm nay thu hoạch, Tống Khuyết miệng đều cười không khép được mồm.

Võ học ngoại trừ Giang gia Mãng Viên Công cùng Bích Linh Kiếm Pháp đã chắc đét không sai, Mạnh Võ cũng là ngoan ngoãn giao ra tự thân bản lãnh Linh Xà Quyền Pháp cùng Âm Minh Kiếm Pháp. Tuy không có người đối chứng Tống Khuyết cũng không chắc chắn trong đó thật giả, nhưng đại thể hắn xem qua hẳn đại đa số là chân thật, có thể từ từ nghiên cứu.

Ngoài gia một đám Giang gia người tự nhiên không thiếu tam lưu võ học, nhất nhất ghi ra cũng được gần 10 bản nữa, thật lớn bổ sung bọn hắn Nguyệt Khuyết Các Tàng Thư Lâu.

Binh khí, tiền tài, ngựa tốt gì đó cũng là một đống, giá trị không dưới 2 vạn bạc.

Còn về người, tự nhiên hết thảy cống hiến một thân tinh huyết cho Tống lão ma. 6 giai tương đương 700 năm nhân sâm, 5 gia liền là 500 năm, 4 giai hơi ít một chút có 300 năm. Một bữa này ăn được có thể để cho Tesseract hô to thoải mái tràn trề.

Nghĩ đến chuyện khi nãy, Tống lão gia không nhịn được đắc ý.

Giang Trạch Vân phản bội gì gì đó thuần túy chỉ là xả đạm, Tống Khuyết kéo hắn vào phòng dụ dỗ chiêu hàng để hắn nói ra mấy chuyện tội lỗi của mình trong quá khứ làm tin, thằng kia còn nghĩ Tống gia ngốc, tin người vl đây, lập tức kể một đống lớn.

Sau đó... tự nhiên là răng rắc đoạt xá, đi lừa gạt những người khác.

Bọn họ người nín một hơi không khai vì còn hi vọng đây, bây giờ bị Tống lão gia kịch bản mở ra tâm linh kẽ hở tự nhiên ngoan ngoãn đầu hàng. Tâm lý chung sao, người khác hàng được sao ta không hàng được, nhất là đối phương lại là đức cao trọng vọng Trưởng lão đây.

Vì thế Giang gia người tự nhiên thành thật khai hết, khai sạch, để Tống lão ma hắn được lợi không nhỏ. Chỉ riêng Mạnh Võ nơi đó lắc lư mãi không biết hiệu quả thế nào, nhưng hỏi đi hỏi lại hắn đọc 3 lần võ học sau Tống Khuyết sảng khoái tiễn hắn lên đường rồi.

Thằng này khi nãy lão Thẩm đã nói qua, xú danh chiêu trứ tội ác không thiếu, Chết cũng là đáng đời.

Mười mấy cái xác chất vào không gian, mấy người này vinh quang được Tia Chớp tiễn đến sâu trong hoang dã núi rừng cho thiên táng tập thể, đợi đến mai hẳn là không ai còn phát hiện một chút vết tích của bọn họ trên đời.

Xong chuyện một thân nhẹ, Tống đại quan nhân mới bắt đầu vui vẻ cùng Nguyệt Khuyết Các một đám cao tầng mở tiệc ăn mừng, luận công ban thưởng.

Chương 205: Luyện cốt hoàn mỹ

Mai Trang,

Trong vườn mai bày biện hơn chục bàn tiệc lớn, giải tỏa tâm tình một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng đang tới tấp cùng bọn họ Các chủ Tống đại lão gia chuốc rượu ngôn hoan.

Tống Khuyết đó là ai đến cũng không từ, vui vẻ cùng người nâng ly cạn chén.

“Các chủ, việc hôm nay tiếp sau ngài định xử lý như thế nào?”

Nhân dịp chúc rượu, Thiết Phi Long tiến lại gần lo lắng hỏi thăm. Không như đám người trẻ tuổi không lo không nghĩ, hắn còn có không nhỏ gia nghiệp, có điều cố kỵ cũng là bình thường.

Tống Khuyết cũng không thấy phản cảm, rất hòa ái cùng hắn uống cạn sau đó an ủi:

“Thiết thúc chớ lo, Giang gia vậy chỉ như không răng lão hổ, không tính cái gì. Bọn họ có tiến đến trả thù cũng sẽ nhằm vào ta, chỉ cần ta không xảy ra chuyện, bọn họ là quyết không đánh rắn động rừng ra tay với người khác đấy.”

Vỗ vai ra hiệu lão Thiết không cần giải thích, Tống Khuyết tiếp tục:

“Việc hôm nay chúng ta thái độ tự nhiên là trắng trợn tuyên dương, trở về liền bắn tin cho Linh Giang Bang người biết liền thành. Để bọn họ lấy đó làm gương, nếu dám như Giang gia thò móng vuốt, vậy phải có tâm lý hi sinh chuẩn bị.

Hơn nữa Giang gia hẳn tại Thanh Dương Quận cũng sẽ có không ít kẻ thù đi, những người kia hẳn rất nguyện ý nghe điều này tin tức tốt lành. Tin rằng sau ngày hôm nay bọn hắn Giang gia cũng là lo thân mình còn không xong, sẽ không còn tâm tư nghĩ chuyện ngu ngốc đấy.”

“Các chủ anh minh!” – Một đám Nguyệt Khuyết Các thành viên nhiệt huyết sôi trào, sôi nổi giơ chén lên uống cạn.

Tống Các chủ cười ha hả cùng bọn hắn lần nữa nâng ly, đợi mọi người bình phục tâm tình lần nữa tuyên bố một trọng bàng tin tức:

“Các huynh đệ, hôm nay có thể thành công đánh tan địch nhân hết thảy đều là chư vị công lao, ta cũng sẽ không keo kiệt khen thưởng. Bản thiếu lần này đặc cách cho chư vị một lần lựa chọn võ học.

Các vị Trưởng lão có quyền tùy ý lựa chọn trong Tàng Thư Lâu bất kỳ võ học yêu thích, trong đó có cả mới thu nhận Nhất lưu nội công tâm pháp Mãng Viên Công. Còn lại người có thể tùy ý chọn lựa một bản Nhị lưu trở xuống bí tịch. Chút nữa lão Nhiếp sẽ đưa ra danh sách cho các ngươi lựa chọn, ai thích cái gì liền cùng hắn đăng ký tự hành sao chép.”

Một đám người nghe thế lập tức kích động không thôi, không át được kích động hướng hắn quát hỏi:

“Các chủ, là sự thật?”

Không trách bọn hắn như thế thất thố. Nội công bí tịch vốn đã là giang hồ bất truyền bí mật, bọn hắn đám này tầng chót võ giả đối với nó chính là mơ tưởng xa cầu.

Luyện võ chia làm nội luyện cùng ngoại luyện, kết quả cuối cùng đều trăm sông quy về một biển, khiến võ giả cơ thể ngưng tụ chân khí, cọ rửa tự thân. Một ngày tẩy lễ toàn thân, kinh mạch thông suốt huyệt khiếu sáng tỏ vậy liền có thể nếm thử đột phá tiên thiên.

Tiên Thiên Tông sư, có thể khai tông lập tổ, quy thuận triều đình liền có thể tùy ý phong hầu bái tướng, thân thể hoàn mỹ vô lậu, thọ nguyên tăng trưởng đến 150 tuổi. Muốn gì có đấy, có thể nói là chân chính cự đầu, toàn bộ Đại Viêm mấy trăm triệu con dân đâu ra đấy Tông sư võ giả cũng không quá 50 người, không một ai không phải bá chủ nhất phương.

Luyện võ ai không muốn mình có thể đi xa hơn một chút, sống lâu hơn một chút. Nhưng làm được hết thảy những này, đầu tiên ngươi phải cô đọng được ra chân khí.

Thất giai! Thất giai!

Vượt qua Nhất lưu đạo này rãnh trời mới là chân chính phân chia võ giả đẳng cấp.

Nhất lưu và dưới Nhất lưu, dù ngươi có là 6 giai viên mãn, vậy cũng là ngày đêm cách biệt, có thể thấy một hớp chân khí diệu dụng vô cùng.

Ngoại luyện võ công tu luyện đến tận cùng cũng là có thể giúp người luyện cô đọng chân khí, nhưng về tỷ lệ xác suất thì... không nói cũng được. Chính vì thế một quyển như Lưu Ly Vô Cấu Thể, khi viên mãn có thể khiến người luyện có 7,8 thành chắc chắn đột phá Thất gia hắn mới có thể xưng nó là thần công.

Nội công bí tịch ban đầu uy lực tầm thường không hiện, nhưng từ 5 giai luyện tạng liền bắt đầu lộ uy, sau này đợi đến 6 giai luyện tủy càng là đối với đề luyện chân khí có trợ giúp to lớn, vì thế người ở đây nghe Tống Khuyết nói ra như vậy lời làm sao còn có thể giữ được bình tĩnh.

Đưa tay cản lại nhảy nhót tưng bừng đám người, Tống lão gia cười gật đầu:

“Ở đây nhiều người thế này, Bản Các chủ còn lừa các ngươi không thành. Chỉ cần một lòng vì ta cống hiến, ta là sẽ không bạc đãi bất kỳ vị nào huynh đệ đấy. Người không phụ ta, ta không phụ người, Tống mỗ ở đây xin hứa!”Tống Khuyết cũng không nói Nguyệt Khuyết Các, mà thẳng thắn dùng mình danh nghĩa. Người ở đây tự nhiên nghe ra, nhưng cũng không ai dị nghị mà tất cả đồng thanh hô lớn:

“Thề sống chết đi theo Các chủ!”

“Ha ha, rất tốt. Chư vị tiếp tục ăn uống, sau đó đi tìm lão Nhiếp chọn võ học đi. Nhớ kỹ chỉ một mình mình dùng không được ngoại truyền, nếu để ta phát hiện có người lén trao đổi, vậy đừng trách bản thiếu vô tình.”

Giọng nói đến sau cùng bắt đầu trở nên rét lạnh, mọi người lập tức rùng mình nghiêm nghị:

“Tuân lệnh!”

.....

Thanh Hà bến tàu,

Vẫn cảm thấy bồn chồn từ đêm qua đến giờ Sở Thiên Thu lúc nghe thuộc hạ báo tin lập tức cả người hoá đá. Sợ run một hồi mới khô cằn nói ra:

“Ngươi là nói Giang gia đoàn người tất cả tận diệt, tin tức có xác thực.”

“Đại nhân, không cách nào xác thực, nhưng tin tức chính từ Nguyệt Khuyết Các người truyền đến, hơn nữa Giang gi người tất cả bốc hơi, đến bây giờ không thấy bóng dáng. Tiểu nhân sợ việc này không giả, bọn họ đều đã lành ít dữ nhiều.”

Sở Thiên Thu mặt trắng xám ngồi hãm sâu gào ghế mệt mỏi vuốt trán.

May mắn, thật sự may mắn nha.

Đêm qua lão Sở thiếu chút nữa xuôi tai là nghe theo Giang Trạch Tân mời đi quỷ môn quan dạo một chuyến.

Cũng may lão phu phúc lớn mạng lớn, chỉ là tuỳ tiện cử một bang chúng đi dẫn đường. Nghĩ đến đây Sở Thiên Thu không khỏi trái tim run rẩy.

Nguyệt Khuyết Các ẩn dấu thực lực cũng quá sâu đi, 15 vị Nhị lưu cao thủ, trong đó càng là có 3 vị Lục giai võ giả vậy mà nói nuốt liền nuốt, một chút bọt sóng cũng không gây nên.Mấy ngày trước Nguyệt Khuyết Các người tấp nập hoạt động tại Lãng Bạc Hồ, nếu mình nghe thuộc hạ khuyên ra gây chuyện dằn mặt vậy há không phải mình cũng có thể bất cứ lúc nào bị người răng rắc rồi.

Lão Sở sợ hãi càng sâu, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ mà tiếp tục cho người nghe ngóng tin tức, đồng thời tự tay viết một lá thư gửi cho Bang chủ Đỗ Như Hối báo cáo hôm nay tường tận sự việc.

Việc này còn là giao cho cao minh khác quản, lão phu tránh dây vào bực này hung hiểm mới là tuyệt vời.

…….

Mai Trang,

Dược liệu Vân Hải Các đưa đến còn chưa hoàn toàn dùng hết đây, lại được người buff cho lượng lớn năng lượng Tống lão gia tự nhiên sẽ không phung phí thời gian, tranh thủ bắt tay chạy nhanh tu luyện, đợi sớm ngày đột phá 5 giai.

Chỉ thấy lúc này hắn ở trong phòng mô phỏng theo Lưu Ly kinh luyện cốt động tác tiến hành rèn nốt trên người xương cốt, trong đầu còn là không ngừng xây dựng Diệu bảo liên đài, xoá đi nghiệp lực. Hôm nay một lần hút khô mười mấy người, hiện hắn tinh thần không gian bên trong có thể nói lệ khí quấn quanh, hắc vụ như ngưng thực âm trầm khủng bố doạ người.

Tesseract năng lượng không ngừng tẩm bổ lớn mạnh tinh thần, Tống Khuyết kiên nhẫn quan tưởng chính mình Liên đài, từng lớp từng lớp cánh hoa sen được mọc ra, toả ra hào quang lóng lánh.

Đợi khi đài sen ngưng tụ đủ 84.000 cánh hoa, trên đó lại khảm đầy lưu ly phật ngọc chiếu rọi linh đài vậy có thể coi như Quan tưởng đại thành, có thể thỉnh trong lòng chân phật giá lâm. Khi đó phật lực hộ thân, có thể coi vạn bụi bất nhiễm, vạn tà bất xâm, tâm linh chân chính viên mãn.

Tống Khuyết tu luyện tốc độ nhanh kinh người, nhưng dù thế bây giờ cũng mới đâu ra đấy ngưng tụ được hơn 1000 cánh sen, cách đại thành còn xa đây.

Theo trong đầu nghiệp tực từng chút từng chút bị hoá giải, Kinh Diệu Pháp Liên Hoa Quan Tưởng Đại Pháp vậy mà lại như nhận kích thích, trở nên ngưng thực dị thường làm Tống lão ma kích động hỏng rồi.

Há chẳng phải muốn này công cấp tốc đại thành cần phải ….. A Di Đà Phật, tội lỗi, tội lỗi.

Gạt bỏ hết thảy tạp niệm, hắn chạy nhanh tu luyện, nhất tâm nhị dụng vừa luyện thể vừa luyện thần, đảm bảo nghiêm chỉnh tuân theo lời kêu gọi của Đảng, khi thực lực tiến lên phía trước, sẽ không có cái gì bị bỏ lại phía sau. Tống gia tinh, khí, thần đều là cần khoẻ mạnh cân đối phát triển đấy.

…….

Mất trọn vẹn 3 ngày, Tống Khuyết mới coi như đem trên thân mình nghiệp lực quét dọn sạch sẽ.

Ngồi trong phòng, từ sâu thẳm linh hồn truyền đến một đợt nhẹ nhõm, Tống đại quan nhân phúc chí tâm linh cả người cũng dường như trở nên thông thấu, việc tu luyện vài chỗ khúc mắc bây giờ bất chợt ngộ ra rồi. Chỉ thấy hắn khẽ vặn mình, trên thân thể liền liên tiếp vang lên tiếng nổ lốp đốp như pháo nổ.

Qua hồi lâu, đợi hết thảy quay lại bình tĩnh, Tống Khuyết mới kích động mở 2 mắt.

“Cuối cùng hoàn mỹ luyện cốt!”

Lúc này, nếu có thể thấu thị người ta sẽ ngạc nhiên phát hiện toàn thân xương cốt hắn vậy mà trở nên tinh khiết thông thấu như lưu ly, sặc sỡ lóa mắt. 206 khối xương như được nối liền một thể, bên ngoài còn bao bọc lấy một lớp màng mỏng trong suốt, như một lớp nhựa dẻo siêu bền bảo vệ bên trong.

Nắm thử tay cảm nhận, đó là một cảm giác mạnh mẽ hữu lực, an toàn, chắc chắn khiến hắn không khỏi mê say. Không nhịn được, Tống Khuyết liền đứng dậy đi ra sân vung tay múa chân một hồi.

Một lát sau, đợi ra được một thân mồ hôi, Tống lão gia mới sung sướng tẩy sạch trên thân vừa lọc ra tạp chất, đợi cả người khoan khoái hắn mới quay lại trong phòng.

Vừa rồi nếm thử, lực đạo hắn đã chính thức đột phá 1 Tượng lực. Tại trên giang hồ cũng có thể được xếp vào hàng chuẩn Nhất lưu, cũng coi như có tư cách được xưng mấy tiếng tiểu cao thủ.

Hơn nữa nghĩ đến chính mình đột phá 5 giai sắp tới, khi đó thực lực sẽ còn tăng một mảng lớn, Tống Khuyết tự tin càng đủ. Ít nhất tại nơi này nhất mẫu ba phần địa, bằng chính mình năng lực tự bảo vệ mình vậy không thành vấn đề đấy.

Đang lúc hắn tâm trạng bành trướng, phân hồn truyền đến linh cảm báo động để Tống lão gia rùng mình, vội vàng nhắm mắt tập trung quan sát.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau