TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 191 - Chương 195

Chương 191: Chiêu nạp

Mãnh Hổ Bang,

Trở về Tổng bộ không bao lâu, bên ngoài người đã báo Phạm Nhất Vượng có việc cầu kiến.

Tuy hơi nghi hoặc nhưng Tống Khuyết vẫn là đứng dậy, dặn dò Hùng Bá, Lý Tín 2 tiểu dắt theo Manh Manh mấy chỉ sủng vật quanh thành đi dạo một vòng sau liền đến Nghị Sự Đường gặp lão Phạm một mặt.

“Ra mắt Tống gia!”

“Ra mắt Tống Bang chủ!”

Nhìn bên trong phòng chắp tay 2 người, Tống lão gia khó được nở nụ cười. Đối với Phạm Nhất Vượng năng lực càng thêm tán thưởng.

“Ha ha, không cần đa lễ, tất cả đều ngồi. Tần Vũ huynh đệ mời ngồi, xin cứ tự nhiên.”

“Đa tạ Tống gia!” – Cảm nhận được Tống Khuyết ánh mắt hài lòng nhìn qua, lão Phạm cũng không nhịn được trong lòng kích động.

Tần Vũ cũng không kiểu cách, đã nhận lời đến nơi này trong lòng hắn cũng đã có đo đếm, chắp tay chào sau liền sảng khoái chọn một chiếc ghế ngồi xuống.

“Người tới!”

Bên ngoài cửa lập tức chạy vào 2 vị bang chúng.

“Dâng trà, cho mời 2 vị Phó Bang chủ đến đây.”

“Rõ. Bang chủ!”

Lúc này Tống Khuyết mới quay sang cười cùng lão Tần hỏi han chuyện nhà.

“Tần huynh là người gốc Thanh Hà hay là từ nơi khác tới?”

“Hồi Tống Bang chủ, tại hạ tổ phụ là người Hà Bắc, sau tòng quân xuôi nam mới bắt đầu khai chi tán diệp tại Dương Nam. Phụ thân ta cũng thế, cơ duyên xảo hợp cuối cùng định cư tại nơi này, vì thế tính lên tại hạ có thể coi là nguyên gốc người Thanh Hà không sai.”

“Ha ha, hóa ra Tần huynh là binh lính thế gia. Thảo nào xem ngươi khí chất đã thấy cứng cỏi kiên nghị, khác hẳn thường nhân.”

“Bang chủ quá khen!”

Đúng lúc này Nhiếp, Thẩm 2 người dắt tay tiến đến.

“Thiếu gia!”... “Tống thiếu!”

“Mau ngồi, ta cho 2 người giới thiệu vị này là Tần Vũ huynh đệ, Tần huynh, đây là ta Mãnh Hổ Bang 2 vị phó Bang chủ Nhiếp Phong cùng Thẩm Tử Minh.”

“Hạnh ngộ!”... “Hạnh ngộ!” - 3 người lập tức cho nhau chào hỏi.

Đợi tất cả an tọa, Tống Khuyết mới bắt đầu mở miệng:

“Tần huynh, chắc hẳn Phạm Nhất Vượng đã thay ta cho người chuyển lời, hiện giờ ta muốn hỏi lại lần nữa, không biết Tần huynh có đồng ý hay không gia nhập Mãnh Hổ Bang chúng ta?”

“Thứ cho tại hạ nhiều lời, nếu như ta gia nhập không biết Tống Bang chủ định sắp xếp ta vào vị trí nào?” – Hơi trầm ngâm một lát, Tần Vũ thẳng thắn hỏi thăm.

“Hay, Tần huynh quả nhiên tính tình người trong. Như vậy ta cũng không vòng vo, nếu Tần huynh đồng ý, Mãnh Hổ Bang Trưởng lão tịch có ngươi một vị, hơn nữa ta sẽ để ngươi kiêm nhiệm chức Tổng giáo đầu, chịu trách nhiệm huấn luyện toàn bộ trong bang huynh đệ.”

Tống lão gia nhìn trúng Tần Vũ ngoại trừ một thân không tầm thường võ công, còn là hắn khả năng chỉ huy chiến trận. Lần trước đụng độ một lần bọn hắn mấy người lính quèn vậy mà có thể dựa vào bài binh bố trận cản trở hắn một hồi đã để cho Tống Khuyết ấn tượng khắc sâu.

Tần Vũ nghe thế hai mắt tinh quang lóe lên, hắn đã sớm chán chốn quan trường câu tâm đấu giác, luồn luồn cúi cúi. Bây giờ bên này điều kiện như thế hậu đãi, lại vẫn có thể tiếp tục phát huy một thân sở học tự nhiên khiến hắn động tâm.

Hơn nữa từ đối với Tống Khuyết lời nói, việc làm phân tích, không khó đoán ra hắn sở cầu không chỉ nho nhỏ một góc Thanh Hà thế này, tương lai sẽ còn rất lớn không gian thi triển quyền cước. Nghĩ thế Tần Vũ không do dự nữa đứng dậy quỳ lễ theo kiểu nhà binh:

“Tần Vũ ra mắt Bang chủ!”

“Ha ha, hay lắm. Có Tần huynh gia nhập, khác nào Mãnh Hổ chúng ta được chắp thêm cánh, thật sự đáng mừng!” – Tống lão gia vui mừng quá đỗi tiến lên nâng dậy hắn.

“Chúc mừng thiếu gia!”... “Chúc mừng Tống thiếu (Tống gia)!”“Ha ha, cùng vui. Lão Phạm ngươi lần này làm rất tốt, ở đây đều là người mình, sau này đều như lão Thẩm gọi ta Tống thiếu đi.”

“Dạ. Tống thiếu!”

Phạm, Tần 2 người lần nữa hô vang, nhất là Phạm Nhất Vượng, bắt đầu chen chân được vào vòng quan hệ thân cận này khiến hắn kích động hỏng rồi.

“Lão Phạm ngươi đi triệu tập cao tầng để ta thông báo quyết định này, đặt thêm mấy bàn tiệc, hôm nay ta phải cho Tần huynh đón gió tẩy trần.”

“Rõ, Tống thiếu!” – Phạm Nhất Vượng tung tăng lĩnh mệnh mà đi.

Còn lại 3 người, Tống Khuyết lúc này mới cười mở miệng:

“Sau này việc huấn luyện bang chúng làm phiền Tần huynh nhọc tâm. Ta hi vọng Mãnh Hổ Bang có là một nhóm kỷ luật nghiêm minh sĩ tốt, không cần noi theo tính tản mạn của đám giang hồ. Thà thiếu không ẩu, những kẻ không tuân thủ được kỷ luật nhất thiết không cần.”

“Tuân lệnh!”

“Lão Thẩm ngươi sau đó phối hợp cùng Tần Vũ một chút, cho ta luyện một chi tinh binh đi ra.”

“Tống thiếu yên tâm, ta nhất định toàn lực phối hợp.” – Thẩm Tử Minh vỗ ngực cam đoan.

“Ân, rất tốt. Còn chuyện rời bang cùng mời chào các lộ anh hùng tiến hành đến đâu rồi?”

Nghe đến Tống Khuyết hỏi chuyện này, Nhiếp Phong lập tức thay hắn giải hoặc:

“Thiếu gia, từ chiều qua đến giờ chỉ có 4 vị đầu mục cùng chưa đến 10 người bình thường Bang chúng xin rời bang. Còn lại tất cả đều quyết tâm đồng lòng cùng ngài tiến thối. Mặt khác gửi thư mời mấy vị trên đường cao thủ đã có 3 người tại chỗ đồng ý gia nhập, 2 vị Tam giai một vị Tứ giai võ giả, chút nữa hẳn là sẽ đến đây diện kiến.”

Thật sự hôm nay là một ngày hoàng đạo, dường như đốt vía vậy một mồi lửa đem hắn vận xui quét sạch rồi. Tống gia vui rạo rực gật đầu:

“Hay lắm, chút nữa ta sẽ cùng các ngươi đi gặp mặt một lần. Trưa nay vậy đồng thời mở tiệc tuyên bố việc này, tráng ta Mãnh Hổ Bang thanh thế.”

“Thiếu gia anh minh!”

Nghe mấy người vuốt mông ngựa Tống lão gia thập phần thư sướng, nhớ đến một chuyện mới quay sang Tần Vũ hỏi thăm:

“Lão Tần, ngươi trong quân vậy có biết Thanh Hà huyện binh có Hồ Tiểu Đao người này?”
“Tống thiếu ngài nói chính là Đao Tử?”

“Đúng thế, hắn ngoại hiệu liền gọi Đao Tử.”

Nghe thế Tần Vũ gật đầu:

“Hắn trước đây cũng tại dưới trướng ta một thời gian, là một mầm mống tốt. Sau nghe nói phạm tội bị nhốt mấy ngày, trong lúc đó còn cướp ngục giết người chạy trốn, hiện còn lưng đeo tội truy nã đây, đáng tiếc!”

Không biết Tần Vũ là không hiểu nội tình hay không muốn bàn tán về mình vị kia thủ trưởng cũ, lăng là không nhắc đến Đổng gia trong việc này. Tống Khuyết cũng không nói thêm.

“Người này trước đó nhân phẩm thế nào, vì sao lại gây nên tội tày trời như thế?”

Tuy tò mò Tống lão gia quan tâm vấn đề này làm gì, Tần Vũ suy nghĩ một hồi còn là thực chất trả lời:

“Đao Tử hắn trước đó tại quân doanh phong bình rất tốt, tính cách hào sảng rất được phía dưới các huynh đệ quý mến. Tại hạ cũng nghe rất nhiều tin đồn về việc hắn chịu oan khuất, nhưng do không có điều tra cụ thể nên cũng không tiện nói gì. Không biết Tống thiếu ngài hỏi thăm người này làm gì? Có phải là ngài cùng hắn có thân?”

“Ân, là có chút quan hệ như vậy, vì thế nghe tin hắn trở thành tặc phạm ta đặc biệt nghi hoặc. Đa tạ Tần huynh cho ta giải hoặc.” – Tống Khuyết cũng không giấu giếm, thản nhiên thừa nhận.

Biết được điều muốn biết, Tống gia lại tiếp tục thoải mái cùng bọn hắn mấy người trò chuyện trên trời dưới đất, mãi cho đến khi hạ nhân thông báo mấy vị khách quý đăng môn bái phỏng hắn mới thỏa mãn đứng dậy dẫn theo Nhiếp Phong cùng Thẩm Tử Minh 2 người đi ra đón tiếp.

.....

Mãnh Hổ Bang Diễn võ trường,

Trưa hôm đó nơi này bày kín hơn chục bàn lớn, do Tống Bang chủ làm chủ vị đang nhiệt tình chào đón mấy vị cao thủ mới nhập bang.

“Chư vị huynh đệ, ta cho mọi người giới thiệu. Vị này là Tần Vũ trước Huyện binh Thống lĩnh, sau này sẽ là ta Bang Trưởng lão, kiêm nhiệm chức Tổng giáo đầu.”

“Ra mắt chư vị huynh đệ!”... “Ra mắt Tần trưởng lão!”

“Bên phải vị này gọi Cao Lãng, hàng thật giá thật Tứ giai võ giả, từ hôm nay chính thức đảm nhận bản Bang trưởng lão. Nói thật ngày hôm nay có Cao huynh vị này cao thủ gia nhập ta cũng cảm thấy hết sức bất ngờ cùng vinh hạnh.”

“Ra mắt chư vị huynh đệ!”... “Ra mắt Cao trưởng lão!”

Đợi Tần, Cao 2 người chào hỏi xong xuôi, Tống Khuyết mới bắt đầu quay sang 3 người nữa giới thiệu:

“Còn 3 vị này gọi Bách Điền, Đông Quân, Sở Tiêu, đều là chúng ta Dương Nam rất có danh hiệp khách, từ hôm nay cũng sẽ là Mãnh Hổ một viên, mọi người nhiệt liệt chào mừng.”

Nói lên câu cuối Tống lão gia không khỏi cao giọng mấy phần, quả thật hôm nay niềm vui ngoài ý muốn, đến phút cuối còn có Sở Tiêu vị này tuổi trẻ tuấn kiệt tu vi Tam giai đỉnh phong đến bái nhập khiến hắn mấy người vui vẻ không thôi.

Hóa ra Sở Tiêu trước đó cũng đã nghe hiệp danh Thẩm Tử Minh, đối với Mãnh Hổ Bang là đã tìm hiểu mấy lần. Hơn nữa hôm qua chứng kiến Tống gia phong thái lập tức chiết phục, vì thế hôm nay nghe tin tự hành tiến lên ứng cử, thật sự đáng mừng.

“Tại hạ... Bách Điền, Đông Quân, Sở Tiêu ra mắt chư vị huynh đệ!”

.....

“Ha ha, được rồi. Đã mọi người đều biết mặt nhau, hôm nay ngày vui như này liền cần thỏa sức ăn uống. Tại tình cảnh ta Bang nhân tâm còn có điều bất ổn, nhiều người lo lắng rời đi như thế này còn có đây 5 vị cao thủ sẵn sàng góp sức. Tống mỗ tại đây xin đa tạ chư vị đối với ta tin tưởng, lời này ta đã nói qua nhưng hôm nay tại hạ còn nhắc lại một lần.

Không trải qua mưa gió, sao nhìn thấy cầu vồng. Khó khăn rồi cũng sẽ qua, chỉ cần các huynh đệ đồng sức đồng lòng, ta hứa chắc chắn sẽ dẫn mọi người vượt mọi chông gai thử thách. Chúc chúng ta Mãnh Hổ Bang lớn mạnh không ngừng, trường thịnh không suy, cạn ly!”

“Cạn!” - Phía dưới trăm người khí thế bừng bừng đồng thanh quát lớn.

“Ha ha, tốt. Chư vị mời dùng bữa!”

“Bang chủ mời, chư vị mời!”

Không khí chính thức tiến vào cao trào, một đám cao tầng, đầu mục bắt đầu cầm ly khắp nơi tìm nhau cạn chén, liên lạc tình cảm. Tống Khuyết cũng không thiếu bị mời, hắn là ai đến cũng không từ, sảng khoái nâng ly uống cạn, đến cuối cùng đều cùng mỗi người uống mấy ly mà sắc mặt vẫn như thường, để đám tiểu đệ bên dưới thật sâu kính ngưỡng.

Chương 192: Nhất thống Thanh Hà

Một bữa này ăn đến quá trưa mới coi như chấm dứt, tất cả mọi người dường như đem Linh Giang Bang cùng Giang gia cái này lo lắng vứt qua sau đầu, tận tình hân hoan hưởng thụ trước mắt việc vui.

Không thiếu người không thắng tửu lực tại chỗ nằm xuống, Tống Khuyết đến cuối cùng cũng phải đổ mấy bình rượu vào bụng, đầu lưỡi cũng là cảm thấy hơi tê.

Về phòng nghỉ ngơi chốc lát, nhớ đến cho Đao Tử gỡ án việc còn chưa làm đây, hắn liền kêu người đưa bái thiếp đến Ngô phủ, hẹn buổi tối đến nhà bái phỏng. Bây giờ Tống gia cũng là người có thân phận, làm việc cũng không cần quá tùy tiện không phải.

Thảnh thơi uống chén trà nghỉ ngơi, chưa được một lát thì Hùng Bá, Lý Tín dẫn theo mấy con sủng vật trở về.

“Đại ca!”... “Thiếu gia!”

“Chít..chi..” - Manh Manh lập tức nhanh nhẹn bò lên trên lòng chiếm vị trí đắc địa.

Vuốt ve nó bộ lông mềm mại, Tống lão gia cười gật đầu:

“Các ngươi hôm nay về hơi muộn.”

“Ta cũng vừa nghe nói đây, chúc mừng đại ca. Lại thu được mấy vị cao thủ.” – Lý Tín cười hớn hở thay mình lão đạo vui mừng.

“Ân, a Tín ngươi cũng cần cố gắng lên, sau này còn phụ giúp đại ca ta. Không thấy Hùng Bá hắn cũng đã đột phá Tứ giai sao, tiểu tử ngươi là vẫn còn lười.”

Vì thúc mông thằng này Tống Khuyết cũng là tâm mệt, không thiếu các thủ đoạn từ động viên đến uy bức lợi dụ, làm sao tiểu tử này gien lười quá lợi hại, chỉ chăm chỉ được một thời gian liền chứng nào tật đấy. Thật không khiến người bớt lo.

“Đã biết đại ca, từ mai ta sẽ chăm chỉ.”

Bị đại ca nhắc nhở Lý Tín cũng là ủ rũ cúi đầu, không thiếu trợn mắt nhìn Hùng Bá, dường như trách cứ ngốc Hùng này tiến bộ quá mau để làm gì, hại hắn liên lụy theo.

“Đừng chỉ biết nói, từ mai ngươi ngoài việc học tập lão Nhiếp, lão Thẩm quản lý kinh nghiệm. Hàng ngày sẽ phải theo Tần Tổng giáo đầu luyện tập võ thuật, tranh thủ sớm ngày đột phá Nhị lưu. Mãnh Hổ Bang đang là giai đoạn tấn mãnh phát triển, không có Nhị lưu tu vi ngươi ngay cả giúp ta việc vặt cũng không làm được.”

“Rõ, đại ca!” – Lý Tín như quả bóng xịt hơi ỉu xìu đáp.

Nhìn hắn bộ dáng này Tống gia cũng là nhức cả trứng, liền khoát tay đuổi bọn nó ra ngoài, tiếp tục nhắm mắt nghỉ ngơi.

.....

Ngô phủ,

Tống Bang chủ thân phận đâu phải như xưa, khi hắn đến nơi này, đích thân Ngô Thiên, Ngô Bình 2 người dẫn theo Ngô gia toàn gia ra cửa đón chào, cho đủ Tống đại nhân mặt mũi.

“Bá phụ, Diệc ca, chiết sát ta vậy.”

Tống Khuyết cũng không dám làm kiêu, vội vàng chạy lên cùng mấy người chắp tay.

“Ha ha, không quá một chút nào, a Khuyết ngươi bây giờ quý vì nhất Bang chi chủ, lễ tiết là phải cần thiết đấy.” – Ngô Thiên cười dài nói.

“Đúng vậy, bây giờ bằng ngươi tại Thanh Hà uy vọng, còn ai dám lơ là Mãnh Hổ Bang Tống Bang chủ.”

Ngô Bình cũng hùa theo nói đùa, mấy người vừa nói vừa cười vui vẻ đi vào trong nhà.

Lão Ngô hôm nay vì tiếp đãi Tống đại quan nhân cũng là phí tâm, một bàn tiệc lâm lang mãn mục các món nhìn hoa cả mắt, một mâm này có lẽ tiêu phí không dưới trăm lạng bạc trắng.

“A Khuyết, tự nhiên như ở nhà.”

“Đa tạ bá phụ!” – Tống Khuyết tùy tiện tìm một chỗ cạnh Ngô Diệc liền ngồi xuống.

“Chén đầu chúc Tống Khuyết ngươi võ đạo tiến xa, uy chấn Linh Giang!”

Nghe Ngô Thiên nói mấy người liền sôi nổi nâng ly uống cạn, Ngô gia người còn không cấm cảm thán thế sự vô thường. Mới ngày nào trước mắt tiểu tử này bừa bãi vô danh, vào thành còn phải nhờ Ngô Diệc chỉ đường dẫn lối đây, chưa qua được bao lâu thế lực đã là độc tôn một huyện, ẩn ẩn còn có xu thế dấn thân vì nhất quận thế lực lớn một trong. Thật sự thay đổi quá nhanh khiến người không kịp nhìn.

“A Khuyết ngươi yên tâm, hôm nay Từ đại nhân cũng đã cùng ta đề cập ta. Toàn bộ Thanh Hà huyện sẽ chống đỡ cho ngươi, Từ đại nhân cũng đã đích thân gửi thư lên Dương Thái thú. Linh Giang Bang người sẽ không dám trong thành làm càn, ngươi chú ý cẩn thận một chút liền được.”

Ngô Thiên còn tưởng Tống lão gia hôm nay đến vì lo lắng Linh Giang Bang trả thù việc, lập tức cho hắn một liều thuốc an thần. Tống Khuyết cũng vui vẻ như thế, có thể để lão Đỗ thu tay thu chân lại vậy không còn gì tốt hơn, vì thế liền rót thêm ly rượu giơ lên cảm kích:

“Đa tạ bá phụ!”

“Ha ha, chúng ta người một nhà, khách khí như vậy mà làm gì.”

Ngô Thiên cũng không buồn nhắc hắn lỗ mãng, việc làm cũng đã làm rồi nói nữa không giải quyết được gì. Hơn nữa từ sự việc hôm qua nhìn lại cũng chưa hẳn hoàn toàn là chuyện xấu, không thấy Mãnh Hổ Bang bây giờ uy thế như mặt trời ban trưa sao, trong thành 9 thành thanh niên nhiệt huyết đều một lòng muốn gia nhập bang đây.

“Lại nói, thật không biết a Khuyết ngươi cùng Hùng Bá tiểu tử này là thế nào luyện võ, ta đều bị các ngươi đả kích cho hoài nghi nhân sinh rồi.”

Ngô Diệc lúc này cũng không nhịn được cảm thán để một phòng người cười vang, tiện đà cũng không cấm thổn thức chủ tớ 2 người này yêu nghiệt tư chất.

Mới được bao lâu chứ, Tống lão gia giờ có thể cùng Thanh Phong Kiếm Chúc Doãn Minh đánh cái bất phân thắng bại, Hùng Bá cũng là có thể đè 5 giai võ giả ra đập như con gián, qua mấy năm nữa thì còn phải nói. Bọn hắn Ngô gia há có đạo lý không ôm chặt điều này thô to kim đùi.

“Hì hì, Diệc ca. Vậy ngươi phải nghe Hùng Bá nói, ăn nhiều vào, ngươi ăn như thế ít là không thể mạnh lên được.”

Tống Khuyết mở miệng nói cười, đồng thời thực hành chứng minh cho lão Ngô biết như nào mới gọi ăn khỏe. Một mình hắn bữa này hầu như ăn gần một nửa trên bàn thức ăn, để Ngô gia người không khỏi trợn mắt há mồm.

......

Dùng xong bữa cơm, Tống Khuyết cùng lão Ngô 3 người thư thản trong sân ngồi thưởng trà.

Nâng ly trà thơm nhấp thử một ngụm, Tống lão gia mới bắt đầu nói ra hôm nay mục đích

“Bá phụ, hôm nay ta đến đây là có việc muốn nhờ.”

“Ồ, cứ nói ra đừng ngại.” – Lão Ngô cười gật đầu ra hiệu.

“Là như thế này, ta có quen một người gọi Hồ Tiểu Đao.......”

Nghe hắn nói ra Đao Tử việc, Ngô Thiên không làm sao để ý thoải mái đáp ứng:

“Chuyện nhỏ mà thôi, ngày mai ta sẽ cho người xem xét lại vụ án, nếu đúng như ngươi nói ta tất nhiên sẽ vì hắn trầm oan giải tội.”
“Vậy đa tạ bá phụ!”

Lão Ngô cũng chỉ là giọng miệng đường hoàng nói thế, thực ra trong lòng đã chuẩn bị bất kể ra sao đều bán Tống Khuyết cái này nhân tình. Dù sao lão Đổng người đã sớm lạnh, ai còn quan tâm hắn mấy cái này phá sự đây.

Đúng lúc này, bên ngoài hạ nhân đến báo:

“Lão gia, Từ đại nhân cùng Thiết Bang chủ cầu kiến.”

Nghe thế Ngô Thiên lông mày nhướng lên, lập tức thâm ý nhìn qua Tống Khuyết mỉm cười:

“Chắc hẳn vì tiểu tử ngươi mà đến rồi, chúng ta cùng ra đón người.”

Tống đại quan nhân cũng không có gì dị nghị, lập tức đứng dậy theo chân Ngô gia mấy người ra cổng lớn.

.....

Mãnh Hổ Bang,

Cùng Từ Thanh, Thiết Phi Long mấy người trò chuyện hồi lâu, đến tận tối muộn Tống lão gia mới về đến trong phủ. Tắm giặt một lần cho sảng khoái đầu óc hắn không nhịn được bắt đầu liền nằm lên ghế dựa ngoài sân ngắm sao trời suy nghĩ vẩn vơ.

Người mệnh hỏa và việc đốt đại hỏa là như thế nào tương hỗ với nhau?

Tư thế châm lửa thế nào mới là chính xác nhất để tăng lên khí vận?

Tống thiền sư tâm thần như siêu thoát không gian 4 chiều, muốn truy tìm trong vũ trụ chân chính huyền bí.

Thực sự từ đêm qua sau khi đốt lão Đỗ kho hàng một mồi lửa, hắn Tống đại quan nhân dường như khí đến vận chuyển, việc vui đó là hết cái này đến cái khác, dồn dập đập vào đầu khiến hắn chóng mặt núc ních đây.

Nhớ đến vừa rồi cùng lão Thiết một buổi tâm sự, Tống Khuyết bây giờ còn cảm thấy không mấy chân thật đây.

Từ Thanh hứa hẹn toàn lực duy trì hắn, ban bố lệnh cấm động võ trong thành để hạn chế Linh Giang Bang người đến trả thù. Cái này cũng thôi đi, còn có thể chấp nhận được, lão Từ đối với mình cảm quan còn không tệ sao.

Thiết Phi Long vậy mà muốn đem trọn cái Kim Xà Bang gia nhập vào hắn, lần này thật khiến Tống gia lắp bắp kinh hãi.

Vốn hắn còn đang nghĩ đến đối địch bang phái minh tranh ám đấu hồi lâu, sau đó anh minh Tống Bang chủ bắt đầu mưu hoa, tương kế tựu kế giơ tay nhấc chân tầm đó đem Kim Xà thu phục, như thế mới tẫn hiện Tống gia phong thái, tiện đà hút một đợt não tàn Fan đâu.

Làm sao chưa đánh đã End game rồi?

Chẳng lẽ hắn cái này khí vận chi tử, thượng thiên con ruột bây giờ mới xét nghiệm ADN đi ra, ông trời ba ba mở mắt rồi, bắt đầu điên cuồng các loại quang hoàn vô địch buff đập lên đầu hắn. Hắn không phải sau đó cũng sẽ như tiểu thuyết nhân vật chính như thế ra đường vấp hòn đá chính là tiên thạch, nhổ củ cải chính là ngàn năm nhân sâm, tìm hang chú mưa ắt được thần công bí tịch?

Ngồi nhà hét vang một tiếng, vương bá khí tán ra là Tông sư đến khóc lóc quỳ bái xin tháp tùng, như thế sung sướng phát rồ.

Nghĩ đến đây Tống thiền sư liền kích động phát run.

Thật ra đây là Tống tiện nhân nghĩ nhiều, Từ, Thiết 2 người đó là lần trước nghe Từ Tử San nhắc nhở liền lưu tâm, cùng nhau về bàn bạc sau liền thấy việc này được không. Hơn nữa Mãnh Hổ Bang bây giờ nhất thống Thanh Hà đã là đại thế không thể trái, vì vậy cả 2 đều quyết đoán thuận nước giong thuyền.

Đáng khen nhất vẫn là Thiết Phi Long phách lực, trưa nay hắn nghe Từ Thanh báo tin Linh Giang Bang gặp khốn, nhất thời không rảnh quan tâm đến bên này liền cảm thấy Tống Khuyết khí vận quá tốt rồi. Hắn lão Thiết đặc biệt tin vào cái này, lập tức không do dự nữa cử bang gia nhập.

Tống Khuyết đâu biết những thứ này, còn đang suy tính sau này đi đâu thả một mồi lửa nữa tăng lên vận may đây. Vất vả mãi mới bình phục được bành trướng nội tâm, bắt đầu suy tính về sau này bước kế tiếp.

Tại Thanh Hà này hắn đã coi như nhất ngôn cửu đỉnh, mục tiêu bây giờ minh xác không còn gì khác ngoài Linh Giang Quận. Sắp tới có lẽ chính là lúc cần chính diện đối mặt với Đỗ Như Hối thời gian.

Thực lực vẫn còn cần phải tiếp tục tăng lên nha.....

Thiêu đốt đi, tiểu vũ trụ! Tống Thánh đấu sĩ tràn ngập động lực.

Chương 193: Kim Xà người đến

Sáng hôm sau,

Mới dùng qua bữa sáng không lâu Nhiếp, Thẩm 2 người đã bị Tống lão gia gấp gáp truyền gọi đến Nghị Sự Đường. Lúc bọn họ đi đến đã thấy nơi này chờ sẵn Chung Hồng, Phạm Nhất Vượng, Tần Vũ, Cao Lãnh một đám quyết sách trưởng lão cao tầng.

Đợi người có mặt đông đủ, Tống Khuyết mới dẫn theo Hùng Bá, Lý Tín 2 tiểu tiến tới.

“Ra mắt Bang chủ!”

“Ân, tất cả ngồi đi.”

Tiến về chủ vị bảo tọa ngồi xuống, hắn lúc này mới cười mở miệng tuyên bố tin mừng cho mọi người biết:

“Hôm qua Kim Xà Bang Thiết Bang chủ có ngồi cùng ta trao đổi, hai bên đã đi đến thống nhất với nhau là sau này chúng ta 2 bang sẽ chính thức sáp nhập thành một. Chính vì thế sáng sớm hôm nay ta mới gấp không thể chờ đem hỷ sự này công bố cùng chư vị.”

Bên dưới mấy người nghe thế liền sôi trào, phấn chấn quát lớn:

“Chúc mừng Bang chủ!”

“Ha ha, là chúc mừng chúng ta Mãnh Hổ Bang.” - Tống lão gia cũng vui vẻ cười sang sảng.

Một phòng người đều sung sướng cười theo phụ hoạ, đợi một lát sau Tống Khuyết mới bắt đầu phân phó.

“Gồm thâu Kim Xà, sau này trong Thanh Hà thành này chân chính chính là chúng ta một nhà độc đại. Lão Thẩm ngươi chút nữa cho người đối với xung quanh các tiểu bang phái chiêu hàng. Nói với bọn chúng nội trong ngày hôm nay phải đến báo danh, nhanh chân thì có chỗ chậm chân thì vô.”

“Rõ! Tống thiếu.” - Thẩm Tử Minh phấn chấn quát.

“Thiết Phi Long sau khi gia nhập ta sẽ nhường hắn làm Phó Bang Chủ, mở thêm một Kim Xà Đường do hắn chưởng quản, lão Thẩm ngươi chính thức tiếp quản Nội Vụ Đường, Cao huynh mời thay ta nhìn Giới Luật Đường thế nào?”

“Tuân lệnh!”

“Còn một việc nữa, sau này chúng ta phải đối mặt đối thủ có thể minh xác chính là Linh Giang Bang, Linh Giang Quận các đại bang phái này, mọi người phải có điều chuẩn bị tâm lý.”

Nghe Tống đại gia nói phía dưới mấy người không chút ngạc nhiên. Bây giờ trước mặt bọn hắn con đường ngoại trừ từ mấy cựu thế lực kia trên người cắn lấy một khối thịt là không còn gì khác, sau này thế xung đột đã thành tất nhiên.

“Bang phái muốn phát triển, trung kiên cao thủ là ắt không thể thiếu. Chúng ta cần phải bồi dưỡng cho mình một nhóm hảo thủ. Vì thế ta quyết định thành lập Truyền Công Đường cùng Tàng Kinh Các, do Nhiếp Phong tạm quản. Chuyên thu gom cùng thu nhận mọi người cống hiến võ học để lấy ra truyền thụ cho bên dưới huynh đệ.

Tống mỗ cũng sẽ không để mọi người chịu thiệt, tất cả bí tịch đóng góp đều sẽ được đổi thành điểm cống hiến. Thứ này sau đó sẽ nói, tác dụng nhiều vô cùng. Có thể đổi thành bạc, cũng có thể thăng chức, xin tham khảo võ công …đợi ta có một chương trình cụ thể sẽ phổ biến toàn Bang”

Đợi một hồi cho mọi người tiêu hoá tin tức, Tống Khuyết tiếp tục mở miệng:

“Việc này hoàn toàn là tự nguyện, Bản Bang chủ sẽ làm gương trước, cống hiến ra 2 môn Nhị lưu võ học cùng 10 môn Tam lưu, tất cả giao cho trong Bang người học hỏi.”

Tống gia đây là mượn hoa hiến phật đem cướp bóc được từ Chân Hoà cùng lão Lỗ 2 người mấy môn võ học tất cả ném ra. Thấy hắn bộ dáng này, dù nói không bắt buộc nhưng ở đây người còn là nhao nhao ủng hộ.

“Tại hạ vậy trước ném gạch dẫn ngọc, vì Bang cống hiến một bộ Ưng Trảo Công gia truyền.” - Có mấy phần hiểu biết Tống gia tính cách Thẩm Tử Minh lúc này không do dự trước hết đứng dậy làm gương.

“Thiếu gia, ta vậy cũng đóng góp một môn Nhị lưu quyền pháp đi.”

Nhiếp Phong nhà gia truyền võ công tự nhiên không dám để lộ, cũng may Trần gia để uẩn thâm hậu, hắn lập tức đem ra một môn không thu hút quyền pháp dâng lên, đợi chút nữa về ghi ra liền được.

Có người mở đường, những người khác cũng sôi nổi hưởng ứng. Dù sao cũng không phải chịu thiệt mất không, mấy người liền nghĩ thoáng rồi.

“Tại hạ mới gia nhập, tấc công chưa lập đã được giao trọng trách. Vậy trước hết xin dâng lên một bản Nhị lưu phi đao ám khí bí tịch Thất Tinh Liên Hoàn Phi Đao, mong Bang chủ chớ chê.”

Cao Lãng hào sảng cười đứng dậy chắp tay để Tống đại quan nhân mừng tít mắt.

Có đao là hắn thích rồi, hơn nữa lại là phi thạch ám khí bản thăng cấp, tự nhiên mừng rỡ lớn tiếng khen ngợi:

“Cao huynh đại nghĩa, ngươi mới đến Thanh Hà còn chưa có chỗ ở đi. Hồng ca, ngươi cùng lão Phạm chút nữa xung quanh tìm cho Cao huynh đệ một gian phủ viện rộng rãi, quyết không để người ta nhìn vào chúng ta xấu mặt.”

“Rõ, Bang chủ!”
Còn lại người cũng không yếu thế. Nhao nhao hưởng ứng dâng lên võ học để Tống gia hưng phấn không thôi. Hắn đang sầu không có đại lượng võ học nghiên cứu thông hiểu đạo lý để tìm ra con đường cho riêng mình đây. Chỉ cảm thấy quyết định lập Tàng Kinh Các này quá chính xác rồi.

Đợi vơ vét một phen hắn mời hài lòng gật đầu:

“Đa tạ mọi người khẳng khái, mọi người rồi sẽ thấy. Sau này chúng ta đều sẽ được lợi vì quyết định này, võ học cần là cùng nhau giao lưu trao đổi mới tiến bộ được, chư vị sẽ không vì ngày hôm nay mà hối hận.”

Tống lão gia đây cũng là lời thật, những người này tự nhiên cũng hiểu được đôi phần đạo lý, đều chắp tay hô lớn:

“Bang chủ anh minh!”

“Tốt, Kim Xà Bang Thiết Phi Long không sai biệt lắm cũng sẽ sắp đến bên này, các ngươi trước trở về thông báo tin vui này rồi cùng ta ra chào đón Thiết Bang chủ.” - Tống Khuyết hài lòng gật đầu phân phó.

“Tuân lệnh!”

…...

Sáng sớm hôm nay, trong Thanh Hà tin tức linh thông người đều đã nghe phong thanh về việc Mãnh Hổ, Kim Xà 2 bang sáp nhập. Hầu hết mọi người còn chưa quá tin tưởng, nhưng ôm chuyện có còn hơn không vẫn cử người theo dõi động tĩnh.

Đợi tận mắt nhìn thấy Thiết Phi Long dẫn theo một đám Kim Xà cao tầng tiến đến Mãnh Hổ bang tổng bộ sau mọi người trong lòng đều cảm thấy việc này hẳn chính xác đến 8 thành, tiện đó toàn thành sôi trào.

Bao năm Thanh Hà huyện rắc rồi phức tạp các thế lực thế mà cuối cùng lại bị một người thiếu niên cho nhất thống, việc này chắc chắn sẽ oanh động toàn bộ Linh Giang.

Không quản nơi xa quan vọng đám người trong đầu nghĩ gì, Tống đại quan nhân chính là mặt cười chân thành dẫn theo một đám Mãnh Hổ cao tầng đứng ngoài cửa tiến lên tiếp đón lã Thiết.

“Thiết thúc, ngài đã tới rồi!”

Trước mặt bao người Tống Khuyết còn như thế tôn trọng mình làm Thiết Phi Long thập phần hài lòng, cuối cùng một chút không nỡ cũng không cánh mà bay, cười lên sang sảng:

“Tống Bang chủ, lão Thiết ta hôm nay chính là dẫn Kim Xà toàn bang sang đầu nhập vào ngươi đây. Mong Tống Bang chủ thu nhận!”

Lời vừa dứt, coi như cho lời đồn đoán có một cái kết viên mãn. Vây xem đám người không nhịn được sôi trào thốt lên, không thiếu kẻ lập tức tứ tán đi đem tin tức này thông báo xung quanh.

Tống đại quan nhân mặt chân thành không đổi, cũng không thể hiện ra bất kỳ cảm giác đắc ý nào cười lắc đầu:

“Thiết thúc ngài cứ gọi tên hoặc như Ngô bá phụ kêu ta a Khuyết là được. Hôm nay Kim Xà cùng Mãnh Hổ 2 bang sẽ cùng nhau sáp nhập, cộng đồng tiến thối, sao lại có đầu nhập gì đáng nói. Các vị Kim Xà huynh đệ yên tâm, ta Tống Khuyết nhất định sẽ không nặng bên này nhẹ bên kia, chỉ cần có thực tài nhất định sẽ được trọng dụng.”

“Ha ha, Bang chủ anh minh. Mọi người còn không ra mắt Bang chủ!”Thiết Phi Long cũng không thực sự dám lấy tiểu bối nhìn hắn, thập phần đúng mực quay đầu hướng phía sau đám người quát lớn.

“Ra mắt Bang chủ!”

“Bang chủ vạn tuế!”

Kim Xà Bang cùng Mãnh Hổ Bang người đồng loạt la lớn, tiếng hô vang chấn động cửu tiêu, dường như dõng dạc tuyên bố giờ phút này một tân cự đầu thế lực chính thức đản sinh ra đời.

......

Việc sáp nhập 2 vị đại lão đã cho chủ trương, cụ thể bàn bạc thực thi thế nào còn cần phía dưới người cùng nhau trao đổi. Tống Khuyết cùng Thiết Phi Long cũng không thêm nữa can dự.

Lúc này Tống lão gia chính đang dẫn Thiết gia cha con về mình biệt viện, nhiệt tình dâng trà đãi khách.

Nhìn đứng một bên nãy giờ phụng phịu không nói gì Thiết Ngọc Nương, nể mặt lão Thiết, Tống đại quan nhân còn là thập phần ôn nhu săn sóc dùng lễ đối nàng:

“Khà khà, Ngọc Nương còn đang giận ta sao? Lần trước nói dối là Tống mỗ không đúng, tại tạ ở đây cho Ngọc Nương bồi cái không phải, mong ngươi vị này xinh đẹp tiểu thư đại nhân đại lượng bỏ qua cho.”

“Hừ!” – Tiểu nương bì còn thập phần không nể Tống Bang chủ mặt mũi, liền quay đầu sang một bên.

Lão Thiết cũng là không nhìn được trầm giọng quát:

“Ngược nương, còn ra thể thống gì!”

“Hừ!”

Nghe đồn lão Thiết nể vợ một phép cũng có thể thấy đốm, nữ nhi hắn cũng không thèm đem bộ mặt già này để vào mắt. Tống gia thấy thế cũng chỉ có thể cười, đầu chạy nhanh suy nghĩ liền ra nhất kế, hi vọng có thể đem điêu ngoa cô nàng này đuổi.

Trong nhà không phải có một đám lông mao cực kỳ kute sao, thu phục mấy vị thiếu nữ ái tâm tràn lan thế này còn không phải một bữa ăn sáng.

“Ngộ Không, mau mang ra chút hoa quả đồ khô cho lão gia tiếp khách.”

Quả nhiên, theo Ngộ Không cùng Husky vung vẩy đuôi chạy ra, nhan khống thập phần nghiêm trọng Thiết Ngọc Nương liền không rời được mắt. Nhất là khi Manh Manh con này phong tao Hỏa Hồ kiêu ngạo ngẩng đầu phong tao đạp bước chậm rãi bò lên đùi Tống gia, tiểu nương bì kia hai mắt liền sáng rực nhìn chăm chú về Tống Khuyết đũng quần, để hắn không nhịn nổi rùng mình khép chặt 2 chân.

“Tống công tử, ta có thể sờ nó không?”

Thiết Ngọc Nương tay đẹp chỉ thẳng dưới bụng Tống lão gia chỗ đó, mở miệng nói ra những lời đầu tiên từ khi đến đây.

Đôi mắt ngươi nhìn về đâu? Tống gia trợn mắt không khách khí từ chối:

“Không được!”

“Ngươi...” – Tiểu cô nương bị Tống tặc chọc tức, hai mắt đỏ lên.

“Ngọc Nương, không được vô lễ!” – Thiết Phi Long cũng thập phần đau đầu, bắt đầu hối hận hôm nay dẫn theo bảo bối nữ nhi này đến.

Cũng may Tống Khuyết còn thập phần hiểu ý cười giải thích:

“Ngọc Nương chớ nóng, con Hỏa Hồ này gọi Manh Manh ngươi không động vào được, nó đối với người lạ rất hung. Bên kia 2 con khỉ gọi Ngộ Không, sói gọi Husky ngược lại cực kỳ thân thiện, ngươi có thể tùy ý cùng bọn nó chơi đùa.”

Dường như phối hợp cùng Tống đại quan nhân bản thuyết minh, Manh Manh lập tức nhe ra 2 hàm răng nhọn không khách khí gầm gừ, đối diện Husky, Ngộ Không lại là hớn hở lắc lư đuôi nhỏ chờ mong.

Tuy không được đùa nghịch con này nhan giá trị nghịch thiên hỏa hồ, nhưng dù sao kia 2 tiểu cũng là phi thường khả ái đấy, Thiết Ngọc Nương không nữa quản bên này 2 vị lão gia, bắt đầu vui vẻ tung tăng chạy đi cùng bọn nó chơi đùa.

Tống, Thiết 2 người lúc này mới nhìn nhau cười nhẹ nhõm.

Chương 194: Nguyệt Khuyết Các

Mãnh Hổ Bang Tổng bộ,

Tống Khuyết cùng Thiết Phi Long 2 người ngồi thảnh thơi trò chuyện việc nhà, mặc cho dưới tay đám người mặt đỏ tía tai thảo luận ngất trời.

Phương hướng đã nói rõ, Kim Xà Bang tự thành phân đường tiếp tục hoạt động, vấn đề là sau này rất nhiều chỗ nhân sự chồng chéo cần cắt giảm, hơn nữa dưới trướng sản nghiệp cũng cần thống nhất quản lý, liên quan đến lợi ích tự thân đương nhiên không ai dễ dàng thờ ơ.

Tống lão gia cũng lười quản những việc nhỏ nhặt này.

“Thiết thúc, ta phần lớn thời gian đều dành để tu luyện. Về sau trong bang sự việc còn phiền ngài lão nhiều hơn quan tâm.”

Nhìn con gái vui vẻ chơi đùa trong sân, lão Thiết trên mặt tràn đầy từ ái cười gật đầu:

“Bang chủ yên tâm, lão phu nhất định tận tâm tận lực.”

“Ngài lão gọi ta tên hoặc a Khuyết đều được. Không cần như thế khách khí.”

“Thế sao được, lễ tiết không thể thiếu, Bang chủ ngài sau này là đại diện cho toàn bang, nếu xưng hô như thế loạn sẽ mất hết uy nghi. Việc này không thể làm bừa.” – Thiết Phi Long không dám nhận đồng, thập phần kiên quyết từ chối.

Tống Khuyết cảm thấy đau đầu, khuyên mãi lão Thiết không được cũng đành thôi, nói sang chuyện khác:

“Thiết thúc, hiện chúng ta tại Thanh Hà đã coi như đạt đến cực hạn, theo ngươi ý bước tiếp theo nên phải làm gì.”

Trước khi đưa ra quyết định Thiết Phi Long cũng đã nghĩ kỹ vấn đề này, vì vậy nghe Tống Khuyết hỏi không suy nghĩ quá lâu liền trả lời:

“Ta biết Bang chủ nghĩ gì, chúng ta sau này đánh vào Linh Giang cũng sẽ là tất yếu. Nhưng bây giờ nhất thiết chưa thể vội, với thiên phú của ngài, ta nghĩ chúng ta tạm thời cứ ở ẩn Thanh Hà, tích súc thêm 3, 5 năm khi đó thời cơ chín muồi sẽ đông tiến chưa muộn.”

“Thiết thúc suy nghĩ chu toàn, ta cũng là tưởng như thế, chúng ta cũng cần thời gian củng cố lại một chút. Nhưng cũng không thể ngồi đó không làm gì, như thế rất dễ khiến phía dưới huynh đệ trở nên lười biếng.

Vì vậy ý ta định mở rộng địa bàn sang phía Lãng Bạc Hồ, lập một phân đường nữa bên này. Ý ngài thế nào?”

Nghe hắn hỏi Thiết Phi Long cũng hơi kinh hãi:

“Bang chủ mời nghĩ lại, Linh Giang Bang ta nghe nói tuy nội bộ có điều biến cố sẽ không rảnh tay chú ý bên này. Nhưng bến tàu sinh ý chính là bọn hắn căn bản, nếu như chúng ta dám vượt tuyến này chắc chắn bọn họ sẽ không khách khí chút nào cho chúng ta thảm thống trừng phạt, việc này tuyệt đối không thể nóng lòng.”

“Thiết thúc yên tâm, ta không phải ngốc, sẽ không như thế dễ dàng động chạm Đỗ Như Hối vảy ngược.”

Tống Khuyết cười cho hắn trấn an mới tiếp tục:

“Ý ta là Lãng Bạc ven hồ cảnh sắc, để không như thế cũng thật lãng phí. Trước đây ta có ý tưởng tại đó làm một tổ hợp ăn uống vui chơi, đánh bạc, thuyền hoa đủ cả. Tập chung hết thảy về đêm sinh ý gói gọn nơi đó, tiền cảnh sẽ thập phần khả quan.

Chỉ là phía trước thực lực chưa đủ không dám làm, bây giờ chúng ta đã có thực lực này, ta nghĩ chúng ta có thể thử một phen.”

Nghe thế Thiết Phi Long cũng lâm vào trầm tư, giãy giụa hồi lâu cuối cùng mới cắn răng gật đầu:

“Nếu Bang chủ ngài đã quyết, ta nghĩ có thể thử xem. Dù sao Sở Thiên Thu cũng biết không làm gì được chúng ta, chỉ cần không chạm vào giới tuyến của hắn, bọn hắn Linh Giang Bang cũng sẽ không làm điều gì thiếu suy nghĩ đấy.”

“Ha ha, hay lắm. Đã Thiết thúc cũng đồng ý, vậy chút nữa ta sẽ cho người đi bên đó điều tra địa hình xem, việc tìm Từ đại nhân xin phê văn còn cần phiền ngài lão ra tay.”

“Ha ha, cái này dễ nói. Bang chủ cứ việc để ta.”
“Vậy phiền Thiết thúc. Còn một việc nữa, đã 2 bang sáp nhập, cái tên Mãnh Hổ Bang cũng không còn phù hợp, ta định đổi lấy tên mới, không biết ngài có gì ý tưởng không?”

“Gọi Xà Hổ Bang.... à không, Long Hổ Bang thế nào?” – Thiết Phi Long không chút nghĩ ngợi nói ra cái tên Xà Hổ, xem ra lão đầu này đối với Xà từ này quyến luyến rất sâu. Cũng may sau đó còn sửa miệng, nếu không Tống gia thật muốn lấy đao bổ hắn, cái tên nát như thế cũng dám mở mồm ra được.

“Cũng là một ý tưởng không tồi, ta cũng có cái tên, gọi Thiên Hạ Hội ngài thấy thế nào?”

Nghĩ đến mình dưới tay đã có Hùng Bá, Nhiếp Phong, Tống đại quan nhân không ngại ngùng đem Thiên Hạ Hội cái này trùm boss sơn trại đến cuối.

Nhưng làm sao lão Thiết nghe thế liền hoảng thần, dọa đến sắc mặt trắng bệch vội vàng ngăn cản:

“Chớ chớ... Bang chủ, Thiên hạ, thiên hạ.. nếu ngài dám dùng cái tên này không ra một ngày Triều đình sẽ cho người đem chúng ta diệt, tên này không thể gọi đùa.”

Nhìn hắn bộ dáng dọa sợ như vậy, Tống gia cũng biết việc đáng tin mấy phần. Xem ra tiểu thuyết không thể tin, mấy cái gì bá khí tên tuổi như Thiên hạ, Nghịch thiên... là không thể loạn dùng đấy. Hắn đành tiếc nuối lắc đầu:

“Vậy Thiên Đao Hội thế nào?”

Thiết Phi Long miệng méo méo, nhẫn nhịn mãi mới phun tào:

“Nếu ngài không sợ trên giang hồ các vị đao đạo đại sư, Tông sư ngày mai tìm đến cửa gửi chiến thiếp có thể thử một lần.”

Tống Khuyết lập tức mặt sinh không thể luyến, 2 cái tên ưa thích đều không thể dùng vậy còn ý nghĩa gì. Hắn buồn bực càu nhàu:

“Đặt cái tên cũng phải kiêng kỵ nhiều đến thế sao, còn có thể hay không để người vui vẻ sống?”

Thiết Phi Long đành cười khổ cho hắn giải thích:

“Bang chủ, cái này là không thể gọi bừa đấy. Thứ nhất cần tránh đi húy kỵ của những thế lực hàng đầu như triều đình, đỉnh cấp môn phái. Sau đó cần tránh xung quanh địa vực các đại bang, danh túc. Nếu không rất dễ gây nên hiềm khích, không thiếu Bang phái chỉ vì đặt tên khiến người không vừa mắt là bị diệt đi rồi, máu dầm dề giáo huấn, không thể không cẩn thận nha.”

Nghe lão Thiết nói Tống Khuyết mới biết được đặt tên thứ này còn có nhiều như thế học vấn cùng kiêng kỵ. Xem ra mấy cái chính mình tâm động tên đều không thể sử dụng. Còn có thể làm sao, hắn nghĩ đi nghĩ lại cuối cùng chọn ra một cái tên còn tương đối đáng tin cậy:“Gọi Nguyệt Khuyết Các như thế nào?”

“Cái này... ngược lại không có vấn đề gì, nhưng không biết Bang chủ ngài lấy tên như thế ý nghĩa là gì?”

“Ồ, Thiết thúc, ngài vậy mà không biết, cái từ này ý nghĩa nhiều đi.”

Tống gia quen mồm bắt đầu ba hoa:

“Nguyệt đại diện cho công chính trường tồn. Khuyết là để nhắc nhở chúng ta ai cũng không được trọn vẹn, cần ngày ngày tự tỉnh bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thiện, để đạt được cuối cùng chân thiện mỹ.

Cái tên này ý nghĩa nhắc nhở chúng ta người không được quên sơ tâm, tuân thủ chính nghĩa, hoàn thiện tự thân....... Trăng khuyết rồi sẽ lại đầy, chúng ta hành tẩu trong bóng tối nhưng tâm hướng về quang minh nha.”

Nghe Tống gia như súng liên thanh bắn thẳng vào tai, Thiết Phi Long cũng bị hắn lắc lư đến đầu váng mắt hoa, dù không hiểu ra sao nhưng cũng không tự chủ được nghĩ đến Nguyệt Khuyết Các cái tên này quá cao đại thượng rồi, ngốc hồ hồ gật đầu đồng ý.

Hơn nữa chính Bang chủ lựa chọn, chỉ cần tên không quá nát, không phạm vào người khác kiêng kỵ vậy liền không vấn đề, tùy theo hắn chứ sao.

Đem lão Thiết lừa dối què Tống đại quan nhân cao hứng phi thường. Cái tên này theo hắn thấy cũng bắt đầu hợp mắt lên.

Vừa có tên chữ hắn trong đó, vừa đại diện cho môn nghệ thuật thứ 7 hắn chí yêu, quả thật tuyệt phối rồi.

Hơn nữa cong cong lưỡi trăng không giống loan đao sao, có đao Tống gia liền hài lòng. Lấy tên này chuẩn không sai.

Hai người như vậy tiếp tục trên trời dưới biển trò chuyện, trong lúc đó Thiết Phi Long còn mấy lần đề cập qua Thiết Ngọc Nương nhưng đều bị Tống lão gia hàm hồ cho qua rồi. Cô nàng này tính cách quá mức hố cha, tùy hứng, hơn nữa ngoài xinh đẹp không có tác dụng gì, hắn liền xin tránh lui.

......

Như thế bàn bạc 3 ngày, tại toàn bộ Thanh Hà người ánh mắt trông mong, ngày hôm nay phía quan phương chính thức tuyên bố Kim Xà, Mãnh Hổ 2 bang sáp nhập lại thành một. Trong thành các bang phái nhỏ lẻ cũng đồng loạt biến mất, không ngoan ngoãn gia nhập vậy chỉ có thể ảm đạm giải tán hoặc rời đi chung quanh trấn nhỏ làm ăn, tại Thanh Hà chỉ còn một nhà độc đại.

Cuối cùng thống nhất kết quả là hai bang hợp nhất thành tân Bang phái gọi Nguyệt Khuyết Các.

Một đám bang chúng giống lão Thiết, bị Tống gia lắc lư què, đối với cái tên Nguyệt Khuyết Các chính là cảm thấy vinh dự cảm nặng nề.

Tống Khuyết làm Các chủ, dưới thiết lập 2 Phó Các chủ chính là Thiết Phi Long cùng Thẩm Tử Minh. Cộng chia 7 đường gồm Chiến Đường, Giới Luật Đường, Truyền Công Đường, Nội Vụ Đường, Ngoại Sự Đường, Kim Xà Đường, Mãnh Hổ Đường.

Chiến Đường cùng Mãnh Hổ Đường vị trí đường chủ trước hết để trống, tạm do Tống Khuyết vị này Các chủ chưởng quản.

Sau khi hợp nhất, Nguyệt Khuyết Các vậy tổng cộng có 6 vị Nhị lưu võ giả, 15 vị Tam giai, mấy trăm vị tinh thông quyền cước bang chúng. Có thể nói tại địa khu này chân chính bá chủ.

Về thành lập Tàng Kinh Lâu việc này, toàn bộ Các trên dưới nhất là tầng dưới bang chúng đều là cử hai tay tán thành. Thiết Phi Long cũng thập phần hào sảng giao ra bản thân áp hòm bản lĩnh Kim Xà Kiếm Pháp bí tịch.

Đến lúc này Tống Khuyết mới biết lão đầu này quanh năm suốt tháng quấn bên hông mình một thanh nhuyễn kiếm, quả thật khiến người khó lòng đề phòng.

Phía dưới người cũng không tàng tư, nhao nhao dâng lên võ học để trong nháy mắt, còn chưa xây dựng Tàng Kinh Lâu cất chứa thư tịch đã phong phú vô cùng, điều này khiến Tống Các chủ vui mừng không thôi.

Chỉ là còn không kiếm ra được môn nào ra dáng đao pháp, không thể không nói đó cũng là một điều tiếc nuối.

Chương 195: Ngô gia phiền sự

Đại Viêm lịch năm 815, ngày 6 tháng 6.

Trời quang nắng nhẹ, vạn dặm không mây.

Ngày hôm nay ông trời ba ba còn là đối với Tống lão gia thập phần nể mặt, cố tình cho ra thời tiết đẹp như thế này để bọn hắn Nguyệt Khuyết Các có thể đăng đàn bái thiên, bố cáo thiên hạ khai tông lập phái.

Việc quan trọng như này, đối với người yêu làm náo động như Tống Khuyết tự nhiên không thể làm qua loa. Vì thế sáng nay Thanh Hà thành mới có cảnh tượng muôn người đổ xô ra đường, chạy về phía nam môn muốn xem cái này rung động điển lễ.

Bên ngoài Nam môn,

Trên một bãi đất trống, ở giữa lâm thời được dựng một giản dị đài cao, dưới chân trải thảm đỏ hỉ khí mười phần. Phía dưới là hơn 500 hào chính thức Nguyệt Khuyết Các thành viên nghiêm mặt trang trọng đứng thẳng.

Chỉ thấy toàn bộ đám người này ăn mặc thuần một sắc võ phục màu đen, sau lưng in lên một hình trăng khuyết sắc lẹm màu bạc dị thường bắt mắt. Chính là tiêu chí cho Nguyệt Khuyết Các sau này.

Đứng trên đài cao nhìn phía dưới hết thảy Tống Khuyết cũng không khỏi dâng lên tự hào cảm.

Bất kể kiếp trước kiếp này, hắn còn chưa từng đạt được thành tựu như thế, nhưng đồng thời cảm nhận mấy trăm đạo sùng bái ánh mắt, trong lòng hắn cũng thấy áp lực nặng nề.

Từ giờ hắn Tống Khuyết cũng không còn một người, mọi hành động của hắn có thể ảnh hưởng, thậm chí quyết định vận mệnh của mấy trăm điều tính mạng, tất cả cần cẩn trọng lại cẩn trọng.

“Chư vị huynh đệ!” – Tống Khuyết trầm giọng mở miệng.

“Chúng ta từ trời nam biển bắc tụ tập về đây, cùng chung chí hướng chung sức đồng lòng lập nên cơ nghiệp. Hôm nay có thượng thiên chứng giám.”

Hắn tiến lên phía trước lư hương, dùng 2 tay tiếp nhận từ Hùng Bá đưa đến nén hương, thành kính giơ lên cao rồi cắm xuống, bắt đầu lớn tiếng truyền đọc lời tuyên thệ.

“Sau khi vào Nguyệt Khuyết Các, ngươi phụ mẫu tức ta phụ mẫu, ngươi huynh đệ tức ta huynh đệ, ngươi thê tử chính là ta tẩu tử, nếu có làm trái với lời thề sẽ bị ngũ lôi giết chết.

Nếu có phụ mẫu, anh em sống thọ trăm năm mà không có tiền mai tang sẽ giúp đỡ, có tiền giúp tiền không có tiền giúp sức, nếu như cố tình giả vờ không biết sẽ bị ngũ lôi đánh chết…

Sĩ, nông, công, thương đã vào Nguyệt Khuyết Các trước tiên đều lấy lòng trung thành kết giao với huynh đệ khắp 4 biển...

Thề có gian trung, huynh đệ bốn biển sẽ lấy nghĩa khí làm đầu........”

....

Chậm rãi đọc thuộc lòng mấy lời thề của Nguyệt Khuyết Các, hướng dẫn các bang chúng học theo, đợi sau khi đọc xong Tống Khuyết hét lớn một tiếng:

“Chém Phượng Hoàng!”

Dứt lời, Lý Tín mang theo một con gà trống to đi vào trước Hương án, tay phải cầm thanh đao Tống Các chủ nhanh nhẹn chém xuống.

Máu tươi phun ra, Lý Tín vội vàng đem nó nhỏ vào đặt sẵn trên bàn một dãy dài mấy chén rượu, sau đó bưng đến cho các vị Phó Các chủ, Chính, Phó Đường chủ cao tầng.

“Nguyện thiên địa chứng giám!”

Mấy người đồng thanh hét lớn, nâng y uống cạn, coi như chính thức nhập môn.

.......

Vui sướng tràn trề diễu binh một hồi phô bày Nguyệt Khuyết Các uy lực, nhân tiện chấn nhiếp kế bên hàng xóm Linh Giang Bang Sở Thiên Thu mấy người, Tống gia mới dẫn theo khí thế kinh hồng mấy trăm hào người hùng dũng hồi thành.

Trên tường thành, đến đây quan sát Từ Thanh, Ngô Thiên vì kỵ huý, không tiện cùng hắn chào hỏi, chỉ gật đầu cho có lệ rồi nhanh chóng trở về.

Ngô Diệc cùng Quan Vũ là không có cái này băn khoăn đấy, sảng khoái tiến lên đồng hành cùng Tống Khuyết mấy người trở về Nguyệt Khuyết Các dự tiệc ăn mừng.

....

Tân Tổng bộ, Nguyệt Khuyết Các hôm nay từ trong ra ngoài, nguyên một dãy phố bày la liệt gần 200 bàn tiệc. Khách khứa tấp nập xuyên toa, một bộ hỉ khí dương dương cảnh tượng.

Làm Các chủ, Tống lão gia vẫn là cần phải từng bàn đi cùng tân khách, các huynh đệ bên dưới thân mật thăm hỏi đấy, vì thế đến tận cuối buổi mới rút được thời gian thảnh thơi quay lại chính mình thân hữu bàn.

“Tống thiếu, chúc ngài Nguyệt Khuyết Các bồng bột phát triển.”“A Khuyết, chúc mừng ngươi.”

Ngồi cùng Lý Tín, Hùng Bá 2 người Quan Vũ, Ngô Diệc thấy hắn trở về, lúc này mới có dịp nâng chén chúc mừng.

“Đa tạ Diệc ca, Quan huynh đệ!”

Tùy tiện cầm lấy bình rượu cho mỗi người rót đầy ly, Tống lão gia vui sướng nâng lên cùng mọi người cạn chén.

“Cũng mừng cho chúng ta hữu nghị bền lâu, cạn!”

“Cạn!”

Nãy giờ tuy là chung quanh đi lại, nhưng tinh mắt Tống Khuyết còn nhận thấy Ngô Diệc trên mặt có điều u uất, vì vậy lúc này nhân tiện hiếu kỳ hỏi thăm:

“Diệc ca, trong nhà có chuyện gì sao?”

“Không có chuyện gì.” – Ngô Diệc miễn cưỡng cười, tiếp tục cho hắn rót đầy ly chúc mừng.

Đưa tay cản lại, nhìn hắn bộ dáng trốn tránh này Tống Khuyết có mù nữa cũng hiểu vị huynh đệ này có việc. Vì thế mặt nghiêm túc nhìn hắn trầm giọng hỏi:

“Diệc ca, 2 huynh đệ chúng ta không cần giấu giếm. Có việc gì cứ việc nói, chỉ cần làm được tiểu đệ sẽ cho ngươi giải quyết.”

Nhìn Tống Khuyết ánh mắt chân thành cùng giọng điệu không tha nghi vấn, Ngô Diệc cũng cười khổ:

“Trên mặt ta hiện rõ tâm sự vậy sao?”

Mấy người khác không nói gì chỉ là liên tục gật đầu.

Quan Vũ lúc này cũng không nhịn được đứng ra nói chuyện:

“Tống thiếu, Diệc thiếu đây là đang lo lắng Ngô đại nhân chuyện.”

“Bá phụ? Hắn có vấn đề gì?” – Tống Khuyết 2 mắt tinh quang lóe lên.

Lần này Ngô Diệc cũng không thêm giấu giếm, cười khổ cho mọi người giải thích:
“Thực ra cũng không có chuyện gì, chỉ là phía trên Lục Phiến Môn Tổng bộ đối với chúng ta người tại Thanh Hà cùng Linh Giang Quận cực độ bất mãn, ta bá phụ Bộ đầu cái này vị trí lần này hẳn là sẽ không giữ được, vì thế trong lòng mới có chút sầu lo. Để ảnh hưởng mọi người cuộc vui rồi.”

“Diệc ca nói gì vậy, một bữa ăn mà thôi nào có gì quan trọng.” – Tống lão gia vội vàng cho hắn an ủi.

“Ngài cũng đừng quá lo lắng, cùng lắm thì không làm quan nữa cũng có sao. Chỉ cần tiểu đệ còn tại, ngài Ngô gia tại nơi này vẫn sẽ là đỉnh cấp gia tộc, có ai dám đui mù xúc phạm. Hơn nữa nếu bá phụ có rảnh, tiểu đệ liền dùng vị Phó Các chủ vị trí kính mời, chúng ta một nhà liền cùng nhau kinh doanh phát triển Nguyệt Khuyết Các.”

“Ha ha, đa tạ ngươi rồi a Khuyết!”

Có lẽ nói ra nhẹ lòng, hoặc có Tống Khuyết mấy lời này cam đoan, Ngô Diệc cảm giác khá lên rất nhiều. Mấy người lúc này mới chính thức vui sướng cùng nhau nâng chén ngôn hoan, tận tình hưởng thụ khó được dịp tụ tập đông đủ.

.......

Các chủ biệt viện,

Tiễn đi tất cả tân khách, Tống lão gia lúc này đang thư thả nghỉ ngơi uống chén trà giải nhiệt, thuận tiện cùng Nhiếp Phong dặn dò.

“Lão Nhiếp, Tàng Kinh Lâu việc có thể từ từ, trước tiên quan trọng nhất vẫn là xây dựng lên hệ thống tình báo. Cho ta giám sát chặt Nam bến tàu chỗ này bất cứ động tĩnh nào. Phạm Nhất Vượng hắn người thổ sinh thổ dưỡng ở đây, ngươi có thể hỏi nhiều ý kiến của hắn.”

“Rõ, thiếu gia!” - Nhiếp Phong nghiêm túc đáp.

“Còn việc nữa, cho ta thu thập một nhóm cô nhi, độ tuổi từ 11 đến 13 tuổi tầm đó, Tống gia sau này cũng cần cho mình một nhóm trung thành nhân mã.”

Nghe thiếu gia mình nói đến việc này, Nhiếp Phong cũng là 2 mắt sáng lên:

“Thiếu gia, không biết số lượng bao nhiêu là phù hợp.”

Trầm ngâm một lát, Tống Khuyết cho ra một con số phù hợp với khả năng Tesseract có thể bồi dưỡng bây giờ:

“Trước định tạm 50 người đi, tuyển chọn nam hài đi. Căn cốt tư chất gì đó chỉ cần quá tuyến là được, nhưng tính cách nhất định phải trung thực, gan dạ, cần cù. Ngươi cho người phía dưới để ý kỹ một chút.”

“Thiếu gia yên tâm, đích thân ta sẽ đốc xúc việc này.”

“Ân, vậy ta yên tâm rồi.”

Mấy ngày sau đó, Tống Khuyết nhàn rỗi không có chuyện gì chính là trong sân chuyên tâm tìm hiểu võ công.

Tàng Thư Lâu mới thu nhận một đám võ học, chân chính có thể nhập hắn pháp nhãn cũng chỉ lẻ tẻ mấy môn. Trong đó nhất nổi trội không gì khác ngoài Thất Tinh Liên Hoàn Phi Đao của Cao Lãng cùng Kim Xà Kiếm Pháp của Thiết Phi Long.

Phi Đao không cần nói nhiều, tiên thiên liền phù hợp với đã nắm giữ xuất thần nhập hoá phi thạch ám khí Tống lão gia. Kim Xà kiếm pháp vậy mà cũng bao hàm thân pháp, kiếm kỹ tổng hợp. Để hắn nhận được dẫn dắt rất nhiều.

Trong sân hiện giờ được trồng mấy chục căn cọc gỗ làm mộc nhân trận, vị trí cách nhau chưa đủ 1 trượng.

Cầm một thanh bình thường thiết kiếm Tống Khuyết cả người như không xương, chân hầu như dán mặt đất di chuyển, cả người bộ pháp uốn éo kỳ dị, như linh xà vậy len lỏi qua các khe hở, kiếm trong tay thi thoảng khẽ đâm, như độc xà thổ tín. Quỷ bí khó dò khiến người khó lòng đề phòng.

Một lát sau, lướt ra mộc nhân trận, hắn cả người nhảy phí thân lên cao, trên không xoay người bàn tay khẽ vung. Mấy thanh phi đao lóe lên tức qua, đợi lúc xuất hiện cũng đã cắm sâu trên mấy căn cọc hồng tâm.

Bây giờ để ý mới thấy trên mỗi căn cọc có đánh dấu mấy điểm đỏ, hiện nơi đó thình lình đều đã xuất hiệt một vết kiếm thương hoặc cắm một thanh phi đao. Tất cả đều là tại mới mấy hơi thở thời gian vừa xong Tống Khuyết làm ra. Tốc độ cùng sự tinh chuẩn có thể nói khiến người chắt lưỡi hít hà.

Học theo Ưng Trảo Quyền, Tống đại quan nhân cũng cho người đi bắt một con rắn về, dùng phân hồn phụ thân lên nó quan sát săn mồi.

Cách này quả nhiên hiệu quả, mấy ngày ngắn ngủi, hắn Kim Xà Kiếm Pháp nhất là Kim Xà thân pháp quả nhiên tiến bộ thần tốc, đã có tương đương hoả hầu.

Thu kiếm cảm nhận, Tống gia không khỏi cảm khái phân hồn cái này cấp tốc học phương pháp quả nhiên biến thái.

Đúng lúc này, ngoài cửa Chung Hồng vui vẻ tiến tới:

“A Khuyết, Chu Trọng mới nhắn cho ta. Nhà ngươi Mai Trang hôm nay hết thảy hoàn công. Hắn nói ngươi hôm nào có thời gian đi về kiểm tra một hồi.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau