TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 186 - Chương 190

Chương 186: Lập uy

Nam bến tàu cùng Thanh Hà thành khoảng cách gần như thế, Tống Khuyết ra tay hành hung Tô Vụ tự nhiên không tốn quá lâu thời gian liền truyền về Linh Giang Bang mọi người.

Tống lão gia xách theo một đám ngu hàng này đi lượn một vòng dài mục đích chính là để chấn nhiếp những kẻ lòng mang ý xấu còn lại, đợi Tia Chớp thấy một đội Linh Giang nhân mã cuồn cuộn từ bến tàu chạy tới hắn mới hài lòng chậm rãi dẫn người đi ra Nam môn.

Căn thời gian vừa lúc, Mãnh Hổ Bang người còn chưa ra khỏi thành được mấy trăm trượng, Sở Thiên Thu đã dẫn theo nhân mã chạm trán đến rồi.

Nhìn mình phó thủ như chó chết bị người xách trong tay, Sở Thiên Thu lòng phẫn nộ tột đỉnh, 2 mắt như lợi kiếm đâm thẳng qua lạnh lùng quát:

“Ngươi hẳn là Tống Khuyết?”

“Đúng là tại hạ, ra mắt Sở Đường chủ!” – Tống lão gia không đếm xỉa hắn bão hàm sát khí đôi mắt, thong dong mỉm cười gật đầu.

Nhìn hắn bộ dáng vân đạm phong khinh này, Sở Thiên Thu cũng không cấm nghiêm nghị, trầm giọng hỏi:

“Các ngươi muốn cùng Linh Giang Bang là địch?”

“Sở Đường chủ quá lời, chúng ta cùng Linh Giang Bang trước giờ nước giếng không phạm nước sông. Ta tự nhận còn chưa từng làm gì đắc tội quý bang đi? Hôm nay không biết cớ vì sao vị này Tô Vụ Tô huynh đệ lại dẫn người đến địa bàn của ta đập phá, còn phiền Sở Đường chủ cho ta một câu trả lời.”

“Trả lời? Ha ha ha, ngươi đánh ta người, còn yêu cầu ta cho ngươi câu trả lời?”

Sở Thiên Thu thẹn quá hóa giận phẫn nộ cười dài.

“Để ta cho ngươi câu trả lời!”

Chỉ thấy lão đột nhiên quát lớn, chân dẫm lên ngựa đột ngột phi qua, người trên không trung đã hoàn thành rút kiếm, hướng về Tống Khuyết lăng lệ đâm qua.

“Keng!”

Tống gia sắc mặt như thường, vững vàng ngồi im trên Ô Vân tay cũng không thèm động. Bên cạnh hắn Hùng Bá lúc này cũng đã vọt lên, dùng Thiên Vương Chùy cản lại này một kiếm.

Một kiếm đánh lén không thành, thấy đối thủ của mình cũng vô ngại, chỉ bị chấn lùi lại vài bước. Sở Thiên Thu hơi thoáng ngạc nhiên nhưng cũng chỉ là thoáng qua, rất khinh thường mở miệng:

“Tuổi này đã có cỡ này thực lực, không tệ. Nhưng còn không đủ!”

Nói chưa dứt lời cả người đã như cơn gió lần nữa xông lên, Hùng Bá gặp thế chẳng những không sợ trái lại càng hưng phấn, song chùy như bay hung mãnh đánh ra.

“Leng keng... keng... keng”

Hỏa tinh văng khắp nơi, lấy Thiên Vương Chùy thể tích to lớn. Sở Thiên Thu kiếm pháp dù tinh diệu nhưng trong nhất thời cũng khó có thể đột phá Hùng Bá chùy thế, bị buộc cùng hắn giao thủ mấy chục chiêu.

Tuy thế Hùng Bá cũng không dễ chịu, trước mặt đối thủ thực lực vượt xa hắn, kinh nghiệm chiến đấu cũng là hơn nhiều, hắn chống đỡ một lát cũng đã thấy chật vật vô cùng. Đơn thuần dựa một hơi liều mạng mới có thể đánh đến bước này.

Nhìn mình ái tướng bị ép như thế Tống gia sao dám chủ quan, rất sảng khoái quát:

“Đã Sở Đường chủ thấy không đủ, vậy Nhiếp Phong, Thẩm Tử Minh, 2 người cùng tiến lên cùng Sở Đường chủ vui đùa một lát đi.”

“Rõ!” – Nhiếp, Thẩm 2 người đã sớm đề khí chờ sẵn, nghe phân phó không chút do dự liền tung người nhảy xuống tiến lên vây công Sở Thiên Thu.

“Vô sỉ!”... “Đường chủ cẩn thận”

Đằng sau Linh Giang Bang chúng thấy bên này vậy mà định lấy nhiều khi ít, tất cả tức giận trừng mắt muốn rút vũ khí xông lên.

“Mãnh Hổ Bang người nghe lệnh, ai dám đến gần giết không tha.” – Tống gia uy nghiêm quát lớn.

“Tuân lệnh” – Mãnh Hổ người cũng không yếu thế lượng kiếm tương đối, mắt nộ trừng trừng nhìn sang đối diện.
Lần này Sở Thiên Thu mang theo còn chưa tới 10 người, so với Mãnh Hổ Bang bên này cả trăm bang chúng tự nhiên yếu thế, bị đám nguồi vây quanh liền sợ hãi trù trừ không tiến, chỉ có thể lùi lại mấy bước phẫn nộ quát mắng.

Tống gia đối với những này cũng không thèm để ý, lão Sở nhìn ít ra cũng phải 50 hơn, đã gần bằng 3 người Hùng Bá cộng lại. Tu luyện trước không biết bao nhiêu năm, bây giờ 1 chọi 3 còn muốn kêu gào cái gì.

Một chọi một bên hắn mới là thiệt thòi đây, mà kể cả không thiệt thòi có thể quần ẩu Tống gia chính là còn quần ẩu. Ngu sao đông người không tận dụng còn muốn công bằng cái mẹ gì. Các ngươi muốn công bằng vậy ai cho ta công bằng.

Đánh với Sở Thiên Thu một mình hắn cũng có nắm chắc chiến thắng, nhưng Tống gia bây giờ là thân phận bậc nào. Đối thủ của hắn hiện là Đỗ Như Hối, binh đối binh tướng đối tướng, mấy loại cấp dưới như lão Sở tự nhiên cần mình thuộc hạ ra mặt trấn áp rồi.

Cũng để xung quanh đám người biết rõ, Mãnh Hổ Bang không phải không người.

......

Song quyền nan địch tử thủ nói chi là một mình lão Sở chèo chống 3 con mãnh hổ như này.

Được Nhiếp Phong cùng Thẩm Tử Minh giúp sức, Hùng Bá rất nhanh lật ngược lại thế cuộc, dùng hắn là chủ lực Tank, kia 2 vị xoay quanh tìm kiếm cơ hội đánh lén. Sở Thiên Thu dần dần lâm vào khốn cảnh, trốn trái trốn phải chật vật vô cùng.

Chỉ thấy lão đầu này hét lớn một tiếng, vận hết công lực dùng kiếm quét ngang. Đợi 3 người Hùng Bá tránh né mới nhân cơ hội bật người ra sau lui lại hội hợp cùng Linh Giang Bang đám người.

Nhìn nơi xa ngốc Hùng một đôi sáng lập lòe Thiên Vương Chùy trong lòng lão Sở cũng thầm rét.

Hàng đặc ruột đấy, đích thân hắn kiểm chứng qua. Chỉ cần lơ là ăn một búa thôi là đi ngắm gà khỏa thân được rồi. Thật mẹ nó quái thai, thảo nào khổ người khủng bố như thế.

Tuy không bị thương tổn gì nhưng nghĩ đến vừa rồi tình cảnh Sở Thiên Thu cũng không nhịn được vuốt một mạt mồ hôi lạnh. Đồng thời đối với Mãnh Hổ Bang dâng lên nồng đậm cố kỵ.

“Tống Khuyết, các ngươi Mãnh Hổ Bang đây là có ý gì?” – Sở Thiên Thu giọng không tự giác mềm mỏng mấy phần.

Tống lão gia cũng không muốn việc quá căng, xé rách da mặt là trường hợp xấu nhất. Có thể không binh đao đối mặt tự nhiên tốt nhất vì thế vẫn giữ đúng mực trả lời:

“Sở Đường chủ, chúng ta không muốn cùng Linh Giang Bang là địch. Trước đây 2 bang chúng ta như nào tại hạ hi vọng ngày sau vẫn vậy. Việc ngày hôm nay hẳn là Tô Vụ huynh hành động cá nhân, Tống mỗ mong sẽ không vì thế mà ảnh hưởng 2 bên hữu nghị, ngài xem thế nào?”

Giang hồ so chính là nắm đấm, hôm nay thế không bằng người Sở Thiên Thu còn biết làm sao, chanh chua đe dọa vài câu chỉ tổ làm người khác xem thường mà thôi. Vì thế trầm mặc một hồi hắn còn là chắp tay mở miệng:
“Mãnh Hổ bang dưới tay Tống Bang chủ quả thật khiến người nhìn với con mắt khác xưa, lão phu bội phục. Như Tống Bang chủ nói, việc hôm nay tất cả chỉ là Tô Vụ tự ý làm bậy, hắn nhận trừng phạt cũng là xứng đáng, chuyện này kết thúc tại đây.

Nhưng ngươi đả thương Linh Giang Bang một vị Phó Đường chủ cũng là không tranh cãi sự thật. Lão phu sẽ thực chất trình báo lên Đỗ Bang chủ, sau đó thế nào đối xử Mãnh Hổ Bang còn phải tùy thuộc ngài ấy cái nhìn. Tại hạ cáo từ!”

Lời này ý tứ rõ ràng, hôm nay ta không làm gì được ngươi, việc dừng tại đây. Nhưng Linh Giang Bang hẳn sẽ không như thế dễ dàng bỏ qua, Tống gia ngươi tự cầu nhiều phúc.

Sở Thiên Thu nói rồi lên ngựa quay đầu trở về, cũng không thèm nhìn thêm Tô Vụ một cái. Còn làm phiền mấy kẻ bang chúng theo sau vất vả chạy lên đỡ lấy con chó chết này lên ngựa khiêng về.

Tống Khuyết vốn cũng không mong cùng Linh Giang Bang biến chiến tranh thành tơ lụa, chỉ cần trì hoãn lão Đỗ bước chân lâu một chút để hắn có thời gian trưởng thành là được.

Đợi Linh Giang Bang người rời đi, lúc này uy thế chính thịnh Tống lão gia mới hăng hái xoay người nhìn quanh một vòng quát lớn:

“Chư vị bằng hữu, ta biết các vị không quản xa xôi chạy đến nơi này đều là vì truy tra Ma nhân tin tức mà đến, các vị đều là hiệp nghĩa chi sĩ hạng người, tại hạ bội phục.

Làm Thanh Hà huyện một thành viên, làm nơi này đứng đầu bang phái chi chủ, Tống mỗ đối với chư vị nghĩa cử cao đẹp thập phần cảm kích, tại đây xin cho ta thay mặt toàn bộ Thanh Hà thành bá tánh đối với chư vị cúi đầu nói tạ.”

Tống đại quan nhân động tình cúi người bái sâu, hồi lâu mới đứng thẳng người tiếp tục.

“Nhưng không được hoàn mỹ chính là, trong đó cũng có không thiếu con sâu làm rầu nồi canh, mượn danh hành hiệp trượng nghĩa đến địa phương hoành hành bá đạo, lừa lọc bắt ép mọi người. Đối với việc này ta là căm thù đến tận xương tủy.

Việc hôm nay ta làm chỉ muốn nói với chư vị một điều. Nơi này là Thanh Hà thành, nó chỉ là một huyện thành nhỏ bé không thu hút, nơi đây võ đạo sa sút cũng không có cao thủ hàng đầu. Nhưng chúng ta có một bầu máu nóng, ta không quản các ngươi bối cảnh như nào, chỉ cần để ta phát hiện có người tại đây ỷ mạnh hiếp yếu, bắt nạt bình dân, ta Tống Khuyết quyết không khoanh tay đứng nhìn, ta Mãnh Hổ bang sẵn sàng liều chết đứng ra cho dân chúng chủ trì công đạo.” – Giọng nói oang oang như sấm nổ trong đêm để người nghiêm nghị.

“Thanh Hà có yếu nhược người, nhưng không có hèn nhát người. Bất cứ ai nghĩ rằng mình cao cao tại thượng có thể đến đây hung hăng càn quấy, chúng ta sẽ như cún con vẫy đuôi phục tùng vậy sai rồi. Thanh Hà người không thiếu nhất chính là dũng khí, dám liều chết chống lại cường quyền dũng khí. Bất cứ ai nghĩ ỷ vào mình thân phận muốn làm gì thì làm vậy hãy nhìn những kẻ này mà làm gương.”

Đem tâm linh canh gà rải khắp Thanh Hà thành, Tống gia lúc này mới chiến khí sục sôi quay về đằng sau nhìn đang sợ đến tại nhợt mặt Giang Vô Hạ đám người.

May cho bọn hắn, Tống gia là còn cố kỵ, hơn nữa bọn này tội chưa đáng chết, chỉ cho nho nhỏ trừng phạt là đủ rồi.

“Ném ra!”

Mãnh Hổ Bang nhóm bạn nhỏ đã sớm kích động khí huyết sôi trào, nghe Tống gia nói liền vận sức ném mấy thằng kia như bao tải rách bay xa chục trượng, rơi đến ngoài thành đầy bụi đất.

“Tốt!”... “Quá tốt rồi!”

Đằng sau bám theo không thiếu Thanh Hà huyện người kích động hô lớn.

Nhưng thế còn chưa đủ, Tống gia rất biết thời thế bỏ thêm chút lửa, vỗ ngực ầm ầm hét to:

“Nhớ kỹ cho ta, Thanh Hà người máu là nóng, chúng ta có thể chết nhưng sẽ không bao giờ sợ chết, không bao giờ khuất phục.”

Giọng nói như hồng chung đại lữ vang vọng tận mây xanh, Tống lão gia đây cũng là liều mạng, vận đủ công lực hét cho cả thành đều nghe thấy. Quả nhiên, hiệu quả là chuẩn cmnr.

“Vạn tuế!”

“Bang chủ vạn tuế!”

“Thề sống chết đi theo Bang chủ!”

“Mãnh Hổ Bang muôn năm!”

Thời điểm này, toàn thành sôi trào. Thanh Hà huyện mọi người trái tim như được nhen lửa, kích động khó nhịn, không thiếu người mở miệng hô vang. Đợi bắt chước theo người càng nhiều, tiếng hô vạn tuế đã là chấn động cửu tiêu, Mãnh Hổ Bang cùng Tống Khuyết trong giây lát danh vọng đã được đẩy lên chí cao.

Chương 187: Đối sách

Nghe xung quanh người sơn hô biển gầm chấn động nhân tâm, Tống Khuyết trong lòng cực độ thỏa mãn.

Bất kể thế nào, hôm nay hắn Tống Khuyết cùng Mãnh Hổ Bang uy thế chính là đã đánh ra, tại Thanh Hà khu này cũng đã tạo nên cho người ấn tượng đó chính là đứng đầu thế lực, là chính nghĩa chi sư.

Đắc đạo đa trợ, thất đạo quả trợ.

Nhân tâm tầm quan trọng Đảng và Bác Hồ đã cho chúng ta lên một khóa khắc sâu, Tống lão gia tự nhiên không thể không hiểu.

Trong bụng đã sớm cười nở hoa, ngoài mặt Tống Khuyết là còn một bộ lạnh nhạt vinh nhục không sợ hãi cùng bách tính bái tạ:

“Không dám nhận, đây là việc chúng ta nên làm, đa tạ các hương thân đã đến cho chúng ta trợ trận.”

Nói rồi tiêu sái dẫn theo một phiếu Mãnh Hổ Bang chúng oai vệ trở về, đi ngang qua đám người không khỏi tự giác tránh ra con đường, không thiếu sùng bái người còn không nhịn được vỗ tay, giơ lên ngón cái. Khiến Mãnh Hổ nhóm bạn nhỏ bất giác ngẩng cao lồng ngực, tự hào cảm vô tình cứ thế sinh ra.

.....

Trên cổng thành,

Tống Khuyết gây ra động tĩnh lớn như vậy, trong thành người sao có thể không biết. Vì thế hắn vừa ra khỏi thành không bao lâu, Thanh Hà nhóm đại lão đã nghe tin chạy đến nơi này quan sát.

Nhìn Tống đại quan gia nhân tâm sở hướng, Từ Thanh cũng không nhịn được ghen tị:

“Vẫn biết hắn là một con mãnh hổ, nhưng không ngờ ngày này đến quá nhanh, Mãnh Hổ bang cũng bất tri bất giác đã nắm giữ như thế khủng bố thực lực. Thật sự hậu sinh khả úy, chỉ cần vượt qua này một kiếp, ta có thể khẳng định sau này toàn bộ võ lâm cũng cần phải có cho hắn một vị trí nhỏ nhoi.”

Lời này đánh giá đã rất cao, nhưng xung quanh mấy người không ai cảm thấy không phải.

“Chỉ là như thế dễ dàng đắc tội Linh Giang Bang, cũng không phải một việc sáng suốt.” – Thiết Phi Long dường như nhìn thấy Mãnh Hổ tương lai bi quan ảm đạm, lắc đầu tiếc nuối.

Từ Tử San lại không đồng ý quan điểm của hắn, ánh mắt vẫn tập trung trên người Tống Khuyết, hai mắt lóe lên những tia sáng kỳ dị:

“Võ giả nên là như thế, thà gãy không cong, ninh tử bất khuất. Không có một trái tim dũng cảm tiến tới, vượt mọi chông gai là không thể tại con đường này đi xa được đấy.

Tống Khuyết bậc này tâm tính, tư chất tuyệt không sẽ tầm thường. Ta có điều dự cảm, Linh Giang Bang sau này hết thảy đều sẽ trở thành hắn trên đường một hòn đá kê chân mà thôi. Khốn long thăng thiên, chúng ta nơi này ao nước nhỏ là sẽ không giữ chân được hắn lâu lắm, thật sự chờ mong ngày ấy sớm đến!”

Từ, Thiết mấy người đều không cấm vì nàng mở miệng mà rung động.

Lúc này, Tống Khuyết cũng đã đi về đến tường thành, nhìn trên thành lâu mấy người liền phi thân nhảy lên.

“Từ đại nhân, bá phụ! Tiểu tử lại cho các vị thêm phiền rồi.”

Mấy người này đã bị hắn khả năng chuyện làm cho chết lặng, ngoài ê răng thở dài còn biết nói gì. Ngược lại Từ Tử San đối với Tống gia thập phần tán thưởng:

“Tống huynh vừa rồi một phen hào hùng thật sự để người nhiệt huyết sôi trào, tiểu nữ bội phục. Qua hôm nay, Thanh Hà huyện võ giả 9 thành người đều phải lấy ngươi Mãnh Hổ vì vinh, Tử San trước chúc mừng Tống huynh.”

“Tử San quá khen, hiệp chi đại giả, vì nước vì dân. Học được một thân bản lãnh mà không thể đứng ra che chở một phương vậy học võ còn có ý nghĩa gì, thà trốn ở một góc ngày ngày núi rừng tiêu dao chẳng phải thích hơn?” – Tống gia không lúc nào không quên trang bức, mở miệng chém gió đó là không cần bản thảo.

Quả nhiên, mấy vị này đều bị hắn lòng dạ rộng lớn cho chấn động rồi.

“Hiệp chi đại giả, vì nước vì dân. Tống huynh hảo khí phách, Tử San thụ giáo.”

Từ, Ngô mấy người cũng không khỏi tán thưởng cho hắn giơ ngón cái. Nhìn cảnh này Tống lão gia thầm vui, nhưng trong bang còn bề bộn nhiều việc nên cũng không thể chậm trễ hồi lâu vì vậy đành tiếc nuối:

“Ta còn chút chuyện cần xử lý. Từ đại nhân, Bá phụ, Vân Tổng quản, khi khác sẽ bái phòng các ngài. Tiểu tử trước cáo từ!”

Nói rồi phi thân nhảy xuống rời đi, trong chốc lát đã chỉ để lại cho mấy người một tiêu sái bóng lưng.

......

Nhìn chính chủ đi rồi, Từ Tử San mới tiếc nuối thở dài, kéo Từ Thanh, Thiết Phi Long 2 người ra một chỗ dặn dò:

“Cha, Thiết thúc. Hai người nếu muốn mượn sức người này bây giờ tốt nhất liền thực hiện hành động. Dệt hoa trên gấm không bằng đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, Mãnh Hổ bang nhìn như tình cảnh kham ưu nhưng cũng chính là thời cơ tốt nhất để kết giao. Làm thế nào tùy vào các ngài quyết đoán.”

Tử Tử San chỉ là thuận miệng nhắc nhở, cũng không có quyền thay hai người lựa chọn. Nói xong liền quay sang phụ thân từ biệt:
“Phụ thân, Thiết thúc, ta bây giờ liền quay lại sơn môn, hi vọng các ngài có thể đem lời ta để ở trong lòng.”

“Sao vội vàng như vậy, ở lại mấy hôm nữa rồi đi. Ít ra cũng phải báo trước cho mẹ ngươi mấy tiếng chứ.”

Từ Tử San đây là cũng bị Tống Khuyết kích thích đến, muốn trở về trong sơn môn bế quan cố gắng tu luyện một hồi, đâu còn tâm tư nghỉ ngơi thư giãn. Vì vậy đối mặt lão Từ không nỡ vẫn rất kiên quyết lắc đầu.

“Mẹ nơi đó còn phiền ngài lão chào hỏi giúp ta, nữ nhi liền sẽ không qua nhà. Biểu ca, Ngọc Nương, lần sau ta sẽ lại quay về tìm 2 người. Mọi người không cần tiễn!”

Nhìn nàng này nói đi là đi không một chút ướt át bẩn thỉu, Từ Thanh cũng chỉ có thể cười khổ lắc đầu.

Đợi nữ nhi thật sự đã đi xa hắn mới quay sang Thiết Phi Long.

“Thiết lão đệ, ta trong phủ mới có một ít trà ngon, không bằng bây giờ liền qua đó cùng nhau thưởng thức thế nào?”

Lão Thiết nghe hiểu nhã ý, tự nhiên sảng khoái gật đầu:

“Vậy hôm nay ta có phúc rồi, Thế Thịnh chất tử, phiền ngươi giúp ta đưa Ngọc Nương về gia.”

“Tuân lệnh, Thiết thúc.” - Từ Thế Thịnh cầu còn không được, kích động lớn tiếng đáp.

Không quản những người này trẻ tuổi, Từ, Thiết 2 người ôm một bầu tâm sự liền nhanh chóng đẹp đường hồi phủ.

…..

Một bên khác,

Cách đó không xa Ngô Thiên cùng Vân Sơn vì Tống Khuyết tầng này quan hệ rất tự nhiên tiến sát gần nhau.

Chứng kiến Tống lão gia hôm nay làm hết thảy, 2 lão cũng không nhịn được nhìn nhau cười khổ.

Thằng này thật sự quá có thể gây chuyện, nhưng trứng đau là tư chất thật mẹ nó tốt quá rồi, mỗi lần gặp lại đều đã thấy tiến bộ để người trợn mắt há mồm.

“Ngô huynh, tại hạ còn cần đem việc này báo lên Tổng bộ, hi vọng có thể thuyết phục gia chủ đứng ra dàn xếp một hai. Tống Khuyết hắn lần này quá vọng động rồi, Đỗ Như Hối tính cách bá đạo đã quen, chuyện này hẳn sẽ không như thế đơn giản bỏ qua.”

“Vậy làm phiền Vân huynh, ta cũng cần trở về nghĩ xem việc này có hay không cách nào hoà hoãn.”

Ngô Thiên cũng đau đầu vuốt trán, cùng lão Vân lần nữa thở dài rồi tự hành rời đi.…...

Như một vị tướng lĩnh thắng trận khải hoàn được vạn dân tung hô vậy, Tống lão gia trở về Mãnh Hổ Bang mà cả người cứ lâng lâng như đi trên mây vậy, nếu không phải giữ hình tượng có lẽ hôm nay hắn phải cười sái quai hàm không thể.

Đại trượng phu nên như thế!

Tống gia sau này phải làm đại anh hùng.

Cong cong quấn quấn lề mề hồi lâu, hưởng hết vạn dân kính ngưỡng mới về đến Nghị Sự Đường, nhìn phía dưới một đám Mãnh Hổ fan não tàn cúng bái, Tống gia cực độ hài lòng.

“Chư vị huynh đệ, hôm nay việc tiền căn hậu quả mọi người đều đã biết. Sắp tới chắc chắn sẽ là giai đoạn cực kỳ hung hiểm, cần tất cả mọi người đồng tâm hiệp lực mới có thể vượt qua kiếp nạn này.

Đi qua tự nhiên không cần nhiều lời, xung quanh một dãy liền là của chúng ta. Nhưng cũng có thể sẽ là Mãnh Hổ Bang chúng ta bị người phá huỷ, mọi người cũng sẽ vì thế mà gặp nguy.”

“Ta không sợ, ta sẽ chiến đấu đến cùng. Nhưng các huynh đệ sẽ có người vì trong nhà hoàn cảnh sẽ không thể đặt mình vào nguy hiểm.

Vì thế Tống mỗ cũng hiểu cho mọi người, vị huynh đệ nào bây giờ muốn rời bang xin cứ việc nói một tiếng, ta sẽ không trách móc nặng nề.”

“Thề sống chết đi theo Bang chủ!” - Tất cả mọi người đồng thanh quát to.

“Được, tấm lòng của mọi người ta biết. Nhưng không cần vội vã như vậy quyết định. Báo xuống phía dưới các huynh đệ, ta cho mọi người một buổi thời gian, ai có ý rời đi trước buổi sáng ngày mai cần báo lên Nội Vụ Đường.

Quá thời hạn này ta sẽ coi mọi người cam nguyện cùng Mãnh Hổ Bang cộng đồng tiến thối. Khi đó còn muốn đổi ý đừng trách Tống mỗ không nể tình.”

“Các Đường chủ, Phó Đường chủ lưu lại. Còn lại tất cả đi xuống đi, trở về thật tốt suy nghĩ.”

“Tuân lệnh! Bang chủ.”

Đợi tất cả giải tán, trong phòng chỉ còn chưa đến 10 vị chân chính Mãnh Hổ Bang nòng cốt, Tống Khuyết lúc này mới ngưng trọng mở miệng.

“Lần này là một nguy cơ, nhưng đồng dạng là một cơ hội thật lớn để chúng ta phát triển. Ngày sau như nào còn nhìn vào hôm nay chúng ta xử lý việc này rồi.”

“Nhiếp Phong, ngươi từ giờ giao hết công việc cho Thẩm huynh. Cho ta tìm người nhìn chăm chú nam bến tàu động tĩnh. Linh Giang Bang người tất nhiên sẽ không dễ dàng như thế cho qua chuyện. Phạm Nhất Vượng ngươi cũng đi qua hết sức hiệp trợ.”

“Rõ! Thiếu gia (Tống gia)” - Nhiếp, Phạm người đồng thanh trả lời.

“Thẩm huynh, ta cần một nhánh không dưới 50 người võ giả có thể tin được. Biết việc này khó khăn nhưng trong lúc cấp bách, còn phiền Thẩm huynh nhanh chóng sắp xếp.”

“Tống thiếu yên tâm, tại hạ nhất định hoàn thành nhiệm vụ.”

“Rất tốt! Hồng ca, việc Mai Trang tu sửa vẫn như cũ tiến hành. Phiền ngươi giúp ta để ý việc này, quy cách sửa chữa thế nào lão Nhiếp sẽ cùng ngươi nói cụ thể.”

“Yên tâm, giao cho ta đi.” - Chung Hồng gật đầu bảo đảm.

“Còn một việc nữa, không phải đã nói có nhiều người có ý gia nhập chúng ta sao. Bây giờ truyền lời, sáng ngày mai bản Bang chủ sẽ hội kiến các lộ anh hùng, những người cùng chung chí hướng có thể đến đây nhập bang, ta nhất định sẽ trọng dụng.”

“Hoạn nạn kiến chân tình, khó khăn mới thấy rõ nhân tâm, chúng ta cần không phải là số lượng mà là những người hiệp nghĩa chân chính, có thể cùng Mãnh Hổ đồng cam cộng khổ.

Vì thế nếu như hôm nay có người xin rời bang, mọi người cũng không cần làm khó, rởi đi bao nhiêu cũng được, những kẻ nhe vậy ta một chút cũng không tiếc hận.”

Nghe Tống Khuyết nói, tất cả đều nghiêm nghị chắp tay:

“Rõ! Bang chủ.”

“Được rồi, tất cả ai làm việc đấy đi. Giang Vô Hạ hắn cướp ép trên tay Vân Hải Các vật gì Hồng ca ngươi đi tìm hiểu rồi mang nó đến cho ta. Ta bây giờ đi tìm Vân gia người một chuyến.”

“Tuân lệnh!”

Chương 188: Chuẩn bị

Vân Hải Các,

Vân Sơn nhiệt tình mà đem Tống Khuyết dẫn tới phòng khách, tự tay cho hắn rót một ly trà thơm.

“Tống thiếu ngươi khách khí, chỉ là mấy thứ không đáng giá tiền đồ vật. Ngươi không cần phiền toái như vậy.”

“Ha ha, chỉ là tiện tay mà thôi. Nhưng thật sự không ngờ hắn Giang Vô Hạ lại vì mấy trăm lạng bạc vụn lại làm ra chuyện như này, thật sự mất mặt.”

Nhìn trên tay một cuộn tranh chữ, nghe nói cũng chưa đến ngàn lạng bạc, vị kia Giang công tử lại quyết ý nói là đồ giả, o ép Vân Sơn hồi lâu rồi dùng giá rẻ lấy đi đồ vật, nhân phẩm như này thật không biết nói gì.

Nếu không có Giang gia cho hắn chống lưng, mặt hàng này ra đường có lẽ không sống quá mấy dòng.

Mà cũng không hẳn, tính cách người như vậy chỉ biết lấn yếu sợ mạnh, lựa chọn đối tượng xuống tay nhưng là tinh minh đây.

“Vì chút chuyện nhỏ như vậy đắc tội Giang gia nhưng là không đáng.”

Nghe giọng Tống đại quan nhân nhưng là rõ ràng Giang Vô Hạ bối cảnh, Vân Sơn lắc đầu thở dài.

Bọn hắn Vân gia tự nhiên không cần sợ Giang gia loại này mộ nhật hoàng hôn gia tộc. Nhưng bản tính thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, hắn cũng chỉ coi như bỏ món tiền nhỏ đuổi khất cái mà thôi.

“Không có gì, nợ nhiều không áp thân. Không cần lo nghĩ xa như vậy.”

Vân Sơn nghe chỉ có thể cười khổ.

“Tống thiếu, ngươi cho ta thấu cái bí mật. Trong vòng 5 năm ngươi có chắc chắn đột phá Nhất lưu?”

Trầm ngâm giây lát, Tống Khuyết còn là thẳng thắn trả lời.

“Trong vòng 3 năm ta tất thành Nhất lưu.”

“Thật sự?” - Vân Sơn hai mắt bùng nổ tinh quang, âm thanh không nhịn cao thêm mấy phần.

Nhìn Tống lão gia ánh mắt thanh minh thấu triệt tràn ngập tự tin gật đầu, lão Vân bụm ngực thấy tim đau lợi hại:

“Thật sự thua lỗ lớn rồi, nếu gia chủ biết ta vậy mà bỏ lỡ một vị tiền đồ vô lượng Nhất lưu võ giả vậy không đánh chết ta không thể.”

“Ha ha, Tổng quản, chúng ta bây giờ không phải là thân mật minh hữu sao, cần gì phải nghĩ mãi chuyện không đâu.”

“Còn may là như thế” - Vân Sơn thở dài.

“Không biết Tống thiếu đến tìm ta là có việc gì?”

Vân Sơn còn nghĩ thanh niên đối diện này biết sợ, muốn nhờ hắn Vân gia tác động hạn chế lại Linh Giang Bang đây, nhưng hắn lầm.

“Không biết Vân Hải Các có còn hay không diêm tiêu cùng lưu huỳnh thứ này?”

“Thứ này hẳn trong kho vẫn có lượng dự trữ, Tống thiếu ngươi muốn bao nhiêu?” - Suy nghĩ một lát Vân Sơn cho ra câu trả lời chắc chắn.

“Toàn muốn, có bao nhiêu ta mua bấy nhiêu. Phiền Tổng quản cho ta chuẩn bị, tại hạ có việc cần gấp.”

“Được, không thành vấn đề. Tống thiếu ngươi chờ chốc lát.”

Trong lòng ngờ ngợ, tuy nghi hoặc vị này đại gia mua những thứ này làm cái gì, nhưng lão Vân còn là lập tức đứng dậy gọi người, cho Tống Khuyết chuẩn bị đồ vật.

......

Trong lúc ngồi uống trà chờ đợi, Vân Sơn còn là không nhịn được hỏi:

“Tống thiếu, nếu Vân gia chúng ta đứng ra cho ngươi bãi bình Linh Giang Bang cùng Giang gia, hơn nữa trước đó điều kiện bất biến. Ngươi có suy nghĩ hay không vì Vân gia cống hiến 5 năm?”

“Thà làm đầu gà không làm đuôi phượng, tại hạ tính tình cố chấp nhường Tổng quản thất vọng rồi. Ngài không cần nhắc lại chuyện này nữa.”

“Vậy thật quá đáng tiếc rồi!” – Nhìn Tống Khuyết ánh mắt kiên nghị, Vân Sơn không khỏi thở dài hối hận.

“Tổng quản yên tâm, ngài cùng Vân Hi tiểu thư đối với ta ân tình ta còn ghi tạc. Bất cứ khi nào cần, tại hạ nhất định sẽ ra tay trợ giúp. Ta sẽ luôn là các vị đáng tin nhất minh hữu.”

Nghe thế, Vân Sơn mới thấy thoải mái hơn nhiều. Không khỏi vì mình tiểu thư anh minh quyết định mà bội phục:

“Ha ha, đúng vậy. Chúng ta sẽ luôn là tốt nhất minh hữu, việc hôm nay Tống thiếu yên tâm. Vân Hải Các sẽ đứng ra tác động Linh Giang Bang, không để hắn Đỗ Như Hối làm điều thái quá.”

“Đa tạ Tổng quản rồi.” – Dù chưa chắc có hiệu quả nhưng Tống đại quan nhân còn là ghi nhận ân tình này.

“Còn một việc, tại hạ cần nhóm lớn dược liệu cùng đê giai đan dược có tác dụng hỗ trợ đột phá cảnh giới. Phiền Vân Hải Các cho ta chuẩn bị, số lượng càng lớn càng tốt.”“Được, việc này giao cho ta. Tống thiếu ngươi cứ yên tâm đi.” – Lão Vân vỗ ngực bảo đảm, việc này bọn hắn là làm được.

“Vậy đa tạ Tổng quản!”

Ngồi cùng Vân Sơn hàn huyên hồi lâu, đợi phía dưới chuẩn bị xong một xe đồ vật, Tống Khuyết mới đứng dậy cáo từ đem xe mang về Mãnh Hổ Bang.

......

Mãnh Hổ Bang Tổng bộ,

Một gian biệt viện đề phòng sâm nghiêm, bên trong không thiếu vang lên tiếng Tống Bang chủ quát mắng.

“Ngốc Hùng, bản thiếu gia phải nói ngươi bao lần. Nhẹ tay, nhẹ tay biết không, nghiền nhẹ nhàng, đều đều, thật mịn cho ta.”

“Khà khà, rõ thiếu gia.”

“Móa, a Tín tiểu tử ngươi định hố chết ca à, đốt nến làm gì, dập tắt ngay!”

“Đại ca, trời bắt đầu tối.” – Lý Tín ủy khuất chỉ chỉ phía ngoài trời đã nhá nhem tối.

“Tối mặc tối, còn nhìn được là được. Cho ta tiếp tục làm việc.”

“Rõ!” – Tiểu tử ỉu xìu bĩu môi.

“Cẩn thận, nhất định cẩn thận cho ta. Không nên làm ảnh hưởng ta đang trộn lẫn đồ vật.”

“Biết, đại ca.”... “Khà khà, rõ thiếu gia.”

Nghe 2 tiểu tử không mấy nhập thần trả lời, Tống gia cũng là ê răng.

Không có văn hóa thật sự đáng sợ, hắn hiện đang pha chế thuốc nổ đây, trong phòng một đống thuốc thế này hơi bất cẩn cũng đủ 3 người lên đường xuyên việt, không thể không cẩn thận nha.

Lần trước Tống Khuyết cũng đã thử chế qua một ít thứ này, nhưng hiệu quả thật sự không dám khen tặng nên không đại lượng tích hàng. Đợi bao giờ Mai Trang xây dựng hoàn tất, hắn thiết kế một phòng thí nghiệm riêng để tinh luyện hóa chất, đề cao uy lực thuốc nổ mới tiếp tục tính toán làm thêm.

Làm sao thời không đợi người, ngoài kia lão Đỗ hùng hổ dọa người, Tống đại quan nhân không thể không phòng nha.

Đã chất lượng không được vậy dùng số lượng chồng chất thôi, ít nhất cũng cần có một chút át chủ bài không phải.

Đợi pha pha trộn trộn được 1 thùng bột gay mũi màu đen, Tống gia mới hài lòng thu tay.

“Đại ca, thứ này để làm gì?” – Lý Tín thấy hắn xong việc liền nhịn không được đến gần hỏi thăm.“Tất nhiên là để giúp người khác thấy vui vẻ khoái hoạt, ngươi tiểu tử tò mò nhiều như thế làm gì. Sau này ta sẽ dạy ngươi sử dụng.”

Lý Tín bĩu môi, đại ca mình là cái gì tính cách hắn còn không biết sao. Nhìn nãy giờ hắn trên mặt không thiếu cười bỉ ổi đã biết đây không phải thứ tốt lành gì, chỉ là không biết dùng như nào thôi.

Tống Khuyết cũng không quản hắn, đuổi 2 thằng ra ngoài liền đem thùng đồ vật này thu vào không gian. Lúc này mới vui vẻ hô lên 2 tiểu, chuẩn bị ngựa ngay trong tối chạy về Hắc Thiết Trại.

......

Hắc Thiết Trại,

Nghe tin Tống Khuyết mấy người tiến đến, Đao Tử cùng Tô Răng Hô vội vàng dẫn người chạy ra tiếp đón.

“Ra mắt Trại chủ!”

“Không cần đa lễ, Đao Tử cùng Tô Răng Hô lưu lại, còn lại tất cả giải tán đi.”

“Rõ, Đại nhân!”

“Khoan, cho một người đi gọi Mạt Dương đến đây gặp ta.” - Khi đám người định quay đi, Tống Khuyết nhớ ra hô.

“Tuân lệnh! Đại nhân.”

Dẫn Đao Tử 2 người lên lưng núi biệt viện, trong lúc chờ đợi Mạt Dương chạy đến, Tống lão gia hỏi thăm:

“Trong trại những ngày này không có vấn đề gì đi?”

“Hồi đại nhân, hết thảy thuận lợi. Các huynh đệ những ngày này ở trong trại không phải làm gì, lại có thể thoải vui chơi nhậu nhẹt, vui mừng còn không kịp đây.” - Tô Răng Hô không nhịn được đứng ra trả lời.

“Ân, rất tốt. Hiện giờ đầu gió cũng qua, chúng ta có thể lại tiếp tục hoạt động. Ngày mai các ngươi có thể lần nữa mở cửa trại làm ăn.”

“Tuân lệnh đại nhân!”

Cùng 2 người hàn huyên thêm chút chuyện, không ra một lát Mạt Dương nghe triệu lệnh đã hồng hộc chạy tới.

Thấy người đông đủ Tống gia mới bắt đầu phân phó.

“Mạt Dương, trong trại chúng ta bây giờ chế tạo được bao nhiêu thanh quân nỏ rồi?”

“Hồi đại nhân, kể cả những thanh thu được từ chỗ Độc Nhãn Long. Chúng ta hiện có 20 thanh quân nỏ.” - Lão Mạt đối với những này nắm rõ như lòng bàn tay, không cần nghĩ ngợi há mồm liền nói.

“Tốt, tất cả đóng gói cho lên xe cho ta. Ta có việc cần gấp.”

“Rõ, đại nhân!”

Tống Khuyết gật đầu, từ sau lưng lấy ra 2 nửa Huyền Thiết Đao đưa cho lão Mạt nói:

“Ngươi bây giờ liền trở về chuẩn bị đồ đạc đi, tiện thể đem thanh đao này cho ta sửa lại.”

“Tuân lệnh! Thuộc hạ cáo từ.”

Đến cũng nhanh đi cũng nhanh, đợi Mạt Dương rời đi Tống lão gia mới quay sang kia 2 người phân phó:

“Hai ngươi cho ta tập hợp một nhánh 30 người võ giả, chuẩn bị bất cứ lúc nào đều sẵn sàng nghe bản Trại chủ điều lệnh.”

Nghe Tống gia nói, 2 người không khó đoán ra sắp tới có trận chiến ác liệt muốn đánh, cả 2 cũng không dám chần chờ lập tức nghiêm mặt cam đoan.

“Tuân lệnh, mời đại nhân yên tâm.”

Cùng bọn họ dặn dò mấy câu, đợi Mạt Dương chuẩn bị đồ vật sẵn sàng. Tống Khuyết 3 người mới lập tức trong đêm đánh theo xe hàng vội vàng chạy về Mai Trang.

Cùng lúc đó, trên một góc khuất sau Vô Danh sơn, không biết từ lúc nào một chiếc máy bay tiêm kích hiệu Tia Chớp âm thầm cất cánh, trên lưng chở một hành khách bé nhỏ mang theo sứ mạng thiêng liêng hướng về phía Đông mà đi.

Đợi Tống gia đoàn người an toàn về đến trong Mai Trang, Tia Chớp cũng đã đến nơi mục đích, đang không ngừng lượn vòng tròn trên bầu trời Linh Giang thành, tìm mục tiêu hạ thủ.

Tống lão gia đây cũng là ăn miếng trả miếng, đã Đỗ Như Hối cho người đập hắn quán, vậy tự nhiên phải có tâm lý bị trả thù chuẩn bị. Phương châm của hắn là thù không cách đêm, có thể báo thù liền lập tức báo thù, để lâu dễ sinh biến.

Chương 189: Sáng nhất Linh Giang Quận

Mai Trang,

Trông thấy Tống lão gia mấy người trở về lúc đêm, trong nhà đám người làm đều thấy hết sức kinh ngạc.

“Lão gia, ngài có việc gì phải quay về muộn như thế này?” – Gác cổng Lê lão đầu vội vàng cho bọn hắn mở cửa, không cấm tò mò hỏi thăm.

“Ân, là có chút việc cần chuẩn bị. Hơn nữa từ mai nơi này sẽ bắt đầu tu sửa một phen, bọn ta người đều sẽ dọn vào trong thành trú tạm mấy hôm. Lê lão ngươi ở nhà giúp ta để ý nhiều hơn.”

“Lão gia yên tâm, lão đầu tử tuy già nhưng mắt còn chưa mờ. Ngài cứ việc vào thành nghỉ ngơi, nơi này ta sẽ cho ngài nhìn thật kỹ.” – Được Tổ chức giao phó trọng trách, Lê lão đầu phấn chấn vô cùng vỗ ngực cam đoan.

Nhìn hắn bộ xương già này bị gõ bôm bốp rung động, Tống Khuyết không khỏi nở nụ cười.

“Rất tốt, có ngươi lời này ta yên tâm rồi.”

“Hắc hắc...”

Không để ý lão Lê cười ngây ngô, Tống đại quan nhân nhanh chóng đánh cả xe chạy thẳng về mình viện tử.

“Lão gia, chờ ta một chút!”

Chưa đi được bao lâu Lê lão đầu đã hồng hộc chạy theo, Tống Khuyết hiếu kỳ dừng ngựa:

“Lê lão, chuyện gì?”

Vỗ đầu mình mấy cái, Lê lão mới cười ngượng ngùng:

“Ngài nhìn ta cái này trí nhớ, chiều nay có người gửi một túi đồ, dặn dò phải đích tay đưa cho ngài. Ta sợ người khác tò mò nhìn trộm nên đem nó dấu thật kỹ, việc quan trọng như thế mà suýt chút nữa thì quên.”

Đưa tay nhận lấy hắn đưa đến túi đồ, Tống Khuyết khẽ dùng Lĩnh Vực cảm nhận qua lập tức nhướng mày:

“Làm rất tốt, ngài lão tiếp tục trở về gác cổng đi.”

“Được, lão gia. Lão đầu xin cáo từ.”

Để đồ vật sang một bên, Tống gia tiếp tục cùng Hùng Bá 2 người giục ngựa đi tiếp, đợi thu xếp xong xuôi, mọi người trở về riêng phòng mình, hắn mới đem túi vải mở ra.

Bên trong có một lá thư và một bình gốm, trong bình có mấy khỏa đan dược.

Là Huyết Y lão tặc kia, Tống Khuyết không quan tâm đem đan dược ném vào không gian, lúc này mới chậm rãi cầm lên thư đọc xem lão cẩu này nói gì.

Đợi đem thư đọc hết, Tống lão gia mới khó được nở nụ cười vui vẻ.

Huyết Y Tôn Giả những ngày này trôi qua cũng không dễ chịu nha. Bị hắn cho đến như thế một vố, thằng này là đột nhiên nổi tiếng rồi, Dương Nam Đạo một đường thế lực lớn hết thảy đều toàn lực truy tra hắn đây.

Tuy trong thư không nói nhưng Tống Khuyết cũng có thể cảm nhận thằng chó chết này giờ như chó nhà có tang không khác, bị người truy lùng sít sao, không thể không cụp đuôi tìm chỗ lẩn trốn rồi.

Những tháng ngày tới có lẽ sẽ không quay lại, vì thế lần này Huyết Y Lão Tổ gửi thư báo trước cho bọn hắn, đồng thời gửi kèm 3 tháng giải dược.

Ngoài ra lão tặc này còn riêng nhắc nhở Tống gia cẩn thận với Tuệ Vô, đầu trọc này thiên nhãn thần diệu vô cùng, hắn lần này thoát được một kiếp có thể là do tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp chưa lâu. Lần sau tuyệt sẽ không thể may mắn như thế, vì vậy cần tránh tiếp xúc hòa thượng này.

Đọc đến đây Tống Khuyết cũng không nhịn được ê răng.

May mà hắn có Tesseract mới tránh qua kiếp nạn này, nếu không mấy ngày trước hẳn Tuệ Vô sẽ không ngần ngại ban hắn một chưởng, mỹ kỳ danh tru diệt Tống lão ma.

Hòa thượng này như thế sảng khoái cùng mình trở về Mai Trang hẳn là cũng có ý đồ thăm dò. Nghĩ đến đây Tống đại quan nhân không khỏi sợ hãi rùng mình, giang hồ hiểm ác, mình trang giấy trắng này còn thật sự quá đơn thuần rồi.
Còn Huyết Y lão cẩu này, nhắc như thế muộn màng còn tác dụng mẹ gì. Làm lãnh đạo quá không xứng chức, đáng đời bị người đuổi đánh.

Tạm đem mấy việc này vứt sang một bên, Tống Khuyết bắt đầu lên giường đả tọa, nhắm mắt cảm nhận bên kia phân hồn tình cảnh.

.......

Linh Giang Quận,

Tia Chớp nãy giờ vòng vòng bay lượn, phía dưới trong thành tình cảnh hết thảy đều được nó quan sát kỹ càng.

Nhìn Linh Giang Bang Tổng bộ san sát kiến trúc, Tống lão gia tay không khỏi ngứa ngáy khó nhịn.

Ngày hôm nay việc, lão Đỗ toàn Bang đang bị Lục Phiến Môn tra cái thông thấu từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên. Bận sứt đầu mẻ trán như thế mà còn vẫn có thời gian quan tâm đến hắn, phần này tình cảm chân thành làm Tống gia cảm động cực kỳ.

Thế nên bây giờ hắn mới đau đầu nghĩ cách đáp lễ đây.

Nếu không phải hôm nay dùng nguyên liệu tạp chất quá nhiều, khiến thùng thuốc nổ kia uy lực khá là cùi bắp, có lẽ hắn đã trân trọng tặng vị này Đỗ Bang chủ một phát.

Lão Đỗ khi đó hẳn nên cảm thấy rất vinh hạnh, đồ chơi này vốn là Tống gia chuyên môn vì Huyết Y lão cẩu kia chuẩn bị cơ. Tiếc là còn chưa tìm thấy người, hơn nữa bằng chút này là không chơi chết được Nhất lưu võ giả đấy.

Nghĩ một hồi, Tống Khuyết nhẫn nhịn bỏ qua ném bom cái này mê người ý tưởng, điều khiển Tia Chớp hướng ra ngoài thành Linh Giang bến tàu bay đi.

Bây giờ ném xuống thùng này thuốc nổ, ngoại trừ gây nên náo động ngoài hẳn không còn tác dụng gì khác. Hơn nữa như thế một lần động tĩnh quá lớn rồi, không những Linh Giang Bang mà tất cả các môn phái đều sẽ phái người nghe ngóng tìm hiểu.

Dù sao không ai muốn một ngày chính mình gia viên bị trên trời rơi xuống đồ vật cho nổ tan tành. Nếu có người nắm giữ năng lực như thế, vậy ngươi tốt nhất là ngoan ngoãn đi chết cho người khác yên tâm.

Thế giới này quá nhiều kỳ bí, Tống đại quan nhân cũng không dám chắc người ta có hay không bí thuật gì tra được đến trên đầu mình. Cẩn thận vẫn hơn.

Hèn mọn phát dục mới là vương đạo.

......
Linh Giang bến tàu,

Nơi này là một quần thể kiến trúc cực kỳ rộng lớn, ban đêm không có tàu hàng đi lại nhưng vẫn có mấy chiếc tuần tra tàu sáng đèn trên sông Linh Giang. Ven sông còn ngừng không dưới trăm chiếc tàu vận tải đâu, từ trên cao nhìn xuống mà Tống Khuyết còn thấy dày đặc vô cùng.

Cho Tia Chớp khẽ hạ độ cao, lúc này Tống Khuyết phân hồn liền từ trên người nó tróc ra, lập tức bám thân vào Sơn Tước nãy giờ vẫn dấu mình sau lưng Tia Chớp, điều khiển nó bay xuống.

Mục tiêu Tống gia vô cùng minh xác, lần đầu đến đây lão Vân không phải cho hắn giới thiệu Linh Giang Bang người chính mình ở nơi này còn một dãy nhà kho chứa đồ vật cung cấp các cửa hàng trong thành của bọn họ sao.

Đốt lấy vài cái cho Đỗ huynh đệ nhìn, cái này gọi là gì nhỉ?

Pháo hoa? Đèn hoa đăng siêu to siêu khổng lồ? Ông Tống Vlog bây giờ chưa nghĩ ra nhưng hẳn là đại loại như thế.

Hi vọng lão Đỗ sẽ vui vẻ được ít hôm.

.....

Khu nhà kho Linh Giang Bang,

Được lợi nơi này lão Đỗ uy vọng chính thịnh, xung quanh còn chưa có người dám vuốt râu hùm nên nơi này tuy được coi là trọng địa, bố trí nhân lực canh gác cũng rất đông nhưng thái độ đám hộ vệ còn là thập phần lơ lỏng.

Sơn Tước sà xuống chỗ này không gây nên bất cứ kẻ nào chú ý, kể cả có người nhìn thấy hẳn cũng sẽ không thấy một con chim sẻ nhỏ sẽ là mối uy hiếp gì, tiện thể bỏ qua không thèm quan tâm.

Nhưng mà đây lại không phải một con bình thường chim sẻ, hàng này là hàng thật giá thật Angry Bird đấy.

Tống Khuyết điều khiển nó xung quanh tìm kiếm các lỗ thông gió, kẽ hở quanh kho hàng chui vào xem xét bên trong tột cùng. Đoạn đường này không thiếu mấy lần phải mượn đường chuột cống huynh đệ, mấy vị đại gia này không mấy hữu hảo đây, thế mà đòi cắn chim Tống lão gia, cuối cùng vẫn là hắn lấy đức phục chuột, ban cho bọn nó mấy đạo thần lôi mới dẹp yên chiến sự.

Hẳn sau ngày hôm nay, đám này lão chuột trong gia phả sẽ ghi rõ ràng, chim sẻ cũng là một loài hung cầm không thể trêu vào đấy.

Mất một phen công phu đem bên trong đồ vật kiểm tra hoàn toàn, Tống đại quan nhân trong đầu bay nhanh tính toán.

10 kho hàng, bên trong đồ vật cũng là đủ loại lâm lang mãn mục. Có gạo, lương thực, có khoáng thạch, có da thú, có bó củi..... Tống Khuyết trọng tâm để ý hai kho chứa bông vải cùng bó củi. 2 thứ này dễ bắt lửa, đốt một cái thì cháy phải biết, đêm nay lão Đỗ nơi này hẳn phải sáng nhất Quận.

Đã có quyết định Tống gia nhanh chóng làm việc, từ trong không gian thả ra thuốc nổ bắt đầu khắp nơi chỗ này rải một ít, chỗ kia vung một nắm. Chủ yếu vẫn là chiếu cố bên kho củi, ở đó khó cháy hơn không phải.

Học như trong phim làm một đường thuốc dẫn, Tống Khuyết trước tiên dùng Tesseract đánh lửa châm hỏa bên kho bông, đợi nó bắt đầu bén liền nhanh chóng chui ra ngoài bay sang kho củi, y án thi hành đem nơi này đốt.

Không ra một lát, Linh Giang bến tàu hỏa diễm trùng thiên, tiếng hô mắng quát tháo vang lên nhức óc. Nhưng sức người làm sao đấu lại được tự nhiên, bọn họ cố gắng nữa cũng là phí công đấy, chỉ có thể trơ mắt nhìn lửa lớn nuốt dần chung quanh đó một mảng kiến trúc.

Này một mồi lửa Tống gia thiêu có thể cháy đến 2 ngày, quả thật khiến hảo huynh đệ Đỗ Như Hối trong lòng ấm áp hỏng rồi, nếu biết tất cả là hắn ban ơn nhất định thật tốt đa tạ không thể.

Đáng tiếc những này Tống đại quan nhân không biết, ngay cả sau đó lửa cháy như nào hắn cũng không được chứng kiến. Bên kho củi thả quá nhiều thuốc nổ rồi, vừa châm lửa một cái Sơn Tước chưa kịp bay đi hỏa thế đã bùng lên, đáng thương chim nhỏ này lúc đó lập tức vinh quang hi sinh vì nhiệm vụ để Tống ba ba thương tiếc hồi lâu.

Cảm nhận phân hồn đã theo không gian trở lại bản thể, Tống Khuyết buồn rầu.

Không biết Tia Chớp đến lúc nào mới tự biết trở về, khi nãy hắn còn dặn dò bé bự này tiếp tục lòng vòng chờ đợi đưa Sơn Tước quay lại đây.

Sơn Tước cũng thật đáng thương rồi, nó một nhúm nhỏ thịt chắc đêm nay bị thiêu cái tro cốt không còn.

Ngày mai lại phải cho nó đi tìm một truyền nhân y bát vậy, dù sao trên Hắc Thiết Trại mấy cây Kim Cốt Quả vẫn còn cần người hàng tuần chăm sóc đây, không thể để không.

Thật sự là bề bộn nhiều việc nha, Tống lão gia thở dài cảm thán.

Chương 190: Phẫn nộ lão Đỗ

Linh Giang Bang, Tụ Nghĩa Sảnh.

Trước sân lớn nằm la liệt một đám người, tiếng la hét rên rỉ nối liền vang lên chói tai, trong không khí còn pha tạp không thiếu mùi tanh nồng huyết khí khiến người không khó tưởng tượng ra chỗ này thảm trạng.

Một nhóm Linh Giang Bang tinh nhuệ Linh Thần Vệ đang cầm trượng hình mặt không chút tình cảm, lạnh lùng đối với chính mình đồng bang huynh đệ ác độc hạ tay.

“Ầm... Ầm...”

“Á... a.. xin.. tha mạng...”

Tiếng rên, tiếng cầu xin tha thứ không đoạn vang lên, thật sự để nhiều người trong lòng bất nhẫn, nhưng không một ai dám lúc này đứng ra nói câu nào. Tất cả mặt mũi tràn đầy lo lắng nhìn về bên kia cửa lớn.

Bên trong, một đám Linh Giang Bang Trưởng lão, cao tầng cũng không khá hơn chút nào. Mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm cúi gằm mặt xuống, không ai dám đối diện ngồi phía trên cùng bọn họ Bang chủ phệ người ánh mắt.

“Đại trưởng lão! Điều tra có ra được gì manh mối không?” – Đỗ Như Hối giọng nói rét lạnh như rít ra từ sau kẽ răng.

Hạc Hiên lòng trăm vạn cái không muốn, nhưng lúc này cũng không thể không đứng ra:

“Bang chủ, còn chưa tìm được bất cứ manh mối gì. Đêm qua đại hỏa bây giờ còn chưa dập hết, hơn nữa nó cũng đem xung quanh kiến trúc cùng hết thảy dấu tích hoàn toàn thiêu rụi, khả năng tra được cái gì nhỏ bé vô cùng.

Nhưng có thể chắc chắn một điều đây là do người làm ra, nơi đó hộ vệ hết thảy đều nghe thấy tiếng nổ cùng mùi lưu huỳnh gay mũi ngay trước khi cháy lớn. Như thế rất lớn khả năng là có kẻ dùng lượng lớn phích lịch tử đem chúng ta kho hàng phá hủy.”

“Rầm!”

Đỗ Như Hối tức giận đem bên tay bàn trà đập nát, nộ khí chưa tiêu hắn còn trừng mắt nhìn xung quanh, rất muốn tìm thêm thứ gì phát tiết mối hận trong lòng. Một nhóm cao tầng lúc này hận không được đem mình chôn kỹ xuống đất cho khuất mắt, vội vàng cúi mặt càng sâu càng tốt.

“Phế vật!” – Không chỗ phát tiết lão Đỗ căm tức khó nhịn mở miệng mắng, ánh mắt sát khí ngưng tụ nhìn về phía dưới một người.

“Lập trưởng lão, ngươi không hẳn là cho chúng ta một lời bàn giao sao?”

Người lược gầy Lập Húc lúc này không thiếu quang ánh mắt cầu cứu nhìn xung quanh, một lát sau thấy không ai đứng ra nói đỡ mới căng da đầu tiến lên:

“Bang chủ, cái này... hẳn là do tặc nhân võ công quá cao, phía dưới huynh đệ mới có thể không hay biết gì.”

“Khốn nạn!”

“Ầm!”

Lập Húc bị Đỗ Như Hối một chưởng bay ngược ra ngoài đập nát cửa lớn, cũng may cho hắn lão Đỗ coi như còn mấy phần khắc chế không hạ tử thủ, chỉ là gây ra nội thương nhẹ thôi. Lập Húc không màng gì khác, vội vàng lồm cồm bò dậy chạy vào trong tiếp tục chịu phạt.

Bộ dáng hắn lúc này mười phần chật vật, nhưng lăng là không bất cứ một ai dám nhìn hay tỏ thái độ gì. Ngoan như cún cúi mắt xem chân đây.

“Công việc béo bở thì các ngươi tranh phá da đầu muốn nhận, nói một cái xinh đẹp đường hoàng. Đến bây giờ ra chuyện lại dùng lý do rách nát này đến qua loa bổn tọa, có phải bổn tọa lâu nay không động đến bang quy để các ngươi cảm thấy ta dễ lấn?”

“Bang chủ thứ tội, là thuộc hạ sai lầm, mong bang chủ trách phạt.”

Lập Húc lần này học ngoan, đàng hoàng quỳ xuống thành khẩn nhận sai.

Đỗ Như Hối lòng sát khí phun trào đã khó nhịn, nhưng nghĩ đến thằng này còn là mình trung thành nhất tiểu đệ một trong mới nhẫn xuống không một chưởng đem nó đập chết. Miệng không quản được rít gào:

“Cho các ngươi mấy trăm hào người, chỉ việc trông giữ bến tàu cùng mấy nơi cỏn con như thế cũng làm không xong. Các ngươi ngày ngày là làm cái gì, có phải một đám chỉ biết ăn nhậu chơi gái bỏ bê công việc, không đem ta người Bang chủ này lời để vào mắt rồi?”

“Bang chủ thứ tôi, đều là thuộc hạ sai lầm!”

“Tất nhiên là của ngươi sai lầm. Tặc nhân như thế dễ dàng đột nhập vào đem đồ cho thiêu rồi còn không một chút phát hiện, có phải hay không sau này nếu lão tử nhờ vả vào các ngươi cũng sẽ có ngày bị người mò đến bên giường đem thủ cấp lấy rồi các ngươi còn đang mải ở chỗ khác ăn chơi đây?”

Lập Húc trên trán mồ hôi lạnh chảy ròng, ánh mắt van xin nhìn sang Hạc Hiên cùng khác mấy vị trưởng lão cầu cứu, nhưng tiếc không một ai lúc này dám đứng ra giúp hắn đấy. Rất sợ dẫn hỏa thiêu thân đem mình cũng đốt.

“Báo.. Bang........”

Cũng may cho Lập Húc, đúng lúc này có người từ ngoài cổng chạy tới hô vang, đợi nhìn vào bên trong thấy tình cảnh không đúng thằng này thiếu chút dọa đái, lời đến bên miệng không tự chủ nuốt vào, không phát nữa bất kỳ âm thanh.

“Nói! Có chuyện xấu gì tất cả nói ra cho bản tọa được biết. Ta cũng muốn xem các ngươi muốn đem cái này Linh Giang Bang hủy hoại thành ra dạng gì?”

Báo tin người kia vốn muốn rụt cổ chuồn, nhưng nhìn thấy Đỗ Như Hối ngưng thực ánh mắt, liền căng da đầu run rẩy mở miệng:

“Bang.. Bang chủ... các vị đại nhân. Thanh Hà Đường báo tin Tô Vụ Phó Đường chủ bị Tống Khuyết phế đi một tay, Sở Trưởng lão xin... xin... ngài lão nhân gia ý kiến xử lý.”“Ầm”

Đỗ Như Hối nộ diễm như núi lửa phun trào, giận không thể át đứng thẳng dậy đem dưới chân ghế ngồi cũng đập nát, rít gào:

“Tất cả đều là một đám phế vật!”

“Làm sao? Có mấy việc cỏn con cũng cần bản tọa xử lý. Có phải hay không sau này các ngươi cứ việc ngồi lên bàn để lão tử thờ cúng, còn trong bang công việc nặng nhẹ gì hết thảy để ta làm thay. Có cần không?”

“Nói! Có muốn thế không?” – Tiếng quát bão hàm nộ khí đem trọn cái Tụ Nghĩa Đường chấn rung động không ngừng.

“Không dám, Bang chủ bớt giận, tà chúng ta vô năng.”

Một đám Linh Giang cao tầng sợ hãi cúi người thật sâu, Lập Húc càng là dập đầu chân thành hét lớn.

“Ngươi cút trở về, nói cho Sở Thiên Thu, ta không muốn nghe thêm việc này, hắn không xử lý được cũng đừng ngồi lên Trưởng lão vị, lập tức thối vị nhượng hiền đi. Ta nơi này không cần loại phế vật.”

“Rõ, Bang chủ!”

Báo tin nguồi như được đái xá, kích động cúi người rồi vắt chân lên cổ chạy trốn. Thật sợ ở lại nơi này dính thêm tai bay vạ gió.

.......

Tụ Nghĩa Sảnh,

Phát bực tức một hồi Đỗ Như Hối mới coi như lấy lại được bình tĩnh, mặt âm trầm quay sang Hạc Hiên hỏi:

“Chúng ta lần này tổn thất bao nhiêu?”

“Hồi Bang chủ, vật tư mất mát khoảng chừng 10 vạn lạng. Thêm nữa khiến cho công việc kinh doanh đình trệ, khắc phục các loại hậu quả đoán chừng tổn thất không ít hơn 15 vạn.”

Nói ra lời này, dù là lắm tiền nhiều của Linh Giang Bang, Hạc Hiên cũng không nhịn được nhức nhối.

Đừng nhìn lão Lỗ một mình âm thâm tích cóp được 10 vạn bạc mà thấy nó nhỏ. Lỗ Thiên Hùng chỉ là trường hợp đặc biệt, thằng này không ăn chơi, cắn thuốc, tiền chỉ biết nhét vào đũng quần đem về nhà ngắm thế nên mới có thể trữ hàng nhiều như vậy.

Linh Gia Bang gia đại nghiệp đại, hàng ngày chi tiêu cũng là không nhỏ, hơn nữa bọn hắn đám cao tầng này cạnh tranh khốc liệt, tiền đan dược đó là hàng tháng ào ào đốt. 15 vạn lượng bạc cùng với làm loạn lên bến tàu sinh ý cũng đã đủ từ bọn họ trên người cắt đi một khối thịt lớn.

“Khốn kiếp!”
Đỗ Như Hối cũng không khá hơn chút nào, dù đã có ước lượng nhưng nghe đến con số cụ thể hắn còn là không nhịn được phát bực. Nhìn quanh người không còn cái nào bàn ghế lành lặn lão Đỗ tức giận quát:

“Người đâu? Mù rồi sao? Không thấy lão tử bàn ghế tất cả đều hỏng sao?”

“Bang chủ thứ tội, Bang chủ thứ tội!”

Bên ngoài một nhóm hộ vệ sợ hãi cuống cuồng liên tục nhận sai, vội vàng mang một bộ mới bàn ghê vào cho hắn ngồi.

Cũng may lão Đỗ là không chủ ý bới lông tìm vết đấy, hắn ngồi lên ghế liền trầm giọng ra lệnh:

“Việc này tiếp tục tra cứu đến tận cùng cho ta. Dùng số tiền lớn treo giải thưởng, một ngày còn chưa tìm được hung thủ tuyệt không dừng lại.

Lập Húc ngươi cút trở về chỉnh đốn lại bến tàu cho ta, một lần nữa xảy ra việc, khi đó đừng trách ta bất cận nhân tình.”

Nghe giọng lão Đỗ càng ngày càng lạnh, Lập Húc cũng không nhịn được rùng mình. Vội vàng gật đầu như giã tỏi cam đoan:

“Bang chủ yên tâm, còn xảy ra việc ta tự mang đầu mình đến gặp ngài.”

“Hừ, hi vọng đừng như thế!”

.........

Mai Trang,

Tống gia gây chuyện xong cũng không quản người khác chết sống, việc ta ta làm về phòng nhắm mắt nghỉ ngơi. Đến sáng sớm ra cửa nhìn lên trời thấy Tia Chớp đã như thường lệ ngao du xung quanh nơi này hắn mới thấy chính thức yên lòng.

Ra hiệu cho Tia Chớp hạ xuống, để phân hồn tiếp tục phụ thân lên nó. Tống Khuyết mới cùng Hùng Bá, Lý Tín 2 người, kêu lên Husky 1 đám đại gia nữa lên xe chạy về trong thành.

Đám kia quân nỏ đêm qua đã bị hắn âm thầm cho thu vào trong không gian. Cũng may không gian bây giờ mở rộng rất nhiều, mới miễn cưỡng chứa đủ đám này gia hỏa.

Trên quan đạo đi chưa được bao lâu, liền đã thấy Chung Hồng dẫn theo rồng rắn một đội ngũ mấy chục người tiến đến.

“Hồng ca!”

“A Khuyết, hóa ra hôm qua các ngươi về Mai Trang sao?”

“Ha hả, đúng thế. Có chút đồ đạc cần thu dọn. Vị này là? ”

Bên cạnh Chung Hồng một vị trung niên thấy hắn quăng ánh mắt nhìn sang vội vàng tiến lên khom người:

“Ra mắt Tống gia, tiểu nhân Chu Trọng, là nhóm này thợ nề đầu lĩnh.”

“Chu lão bản là trong thành rất có tiếng đốc công, cũng chính là người thay chúng ta sửa khu thành Tây Tổng bộ. Ta chuyên môn tìm đến hắn để cho ngươi Mai Trang sửa chữa.” – Chung Hồng cũng cho hắn giới thiệu.

“Hóa ra Chu đốc công, vậy ta nơi này làm phiền rồi.” – Tống gia cười gật đầu.

“Không dám, vì Tống gia phục vụ là vinh hạnh của ta.”

“A Khuyết, nhân tiện đây ngươi có yêu cầu gì cụ thể có thể nói lại cùng Chu lão bản một lần.”

Nghe thế, Tống Khuyết trầm ngâm một lát liền nói:

“Cũng không có gì quan trọng, chỉ là mấy gian phòng xá làm phải chắc chắn, sạch sẽ, rộng rãi. Ta không dùng để ở nên không cần thiết kế cửa sổ linh tinh, kín đáo một chút càng tốt.”

Chu Trọng không biết lúc nào đã cầm trên tay sổ nhỏ bắt đầu ghi chép, đợi hắn nói xong vội vàng cam đoan:

“Tống gia yên tâm, tiểu nhân nhất định sẽ làm ngài hài lòng.”

“Ân, vậy làm phiền Chu lão bản lao tâm. Hồng ca, ta trước tiên trở về trong Bang.”

Gật đầu cùng mấy người cáo biệt, Tống Khuyết toàn gia liền bắt đầu lên đường tiến về Thanh Hà thành.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau