TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 176 - Chương 180

Chương 176: Dương Nam song hoa

Linh Giang cuồn cuộn chảy về đông,

Bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng.

Thị phi thành bại theo dòng nước,

Sừng sững cơ đồ bỗng tay không....

Cộng sinh cùng Tia Chớp ngao du trên tầng trời Linh Giang hà, Tống lão gia không khỏi thi hứng đại phát, linh cảm dâng trào phun ra mấy câu tuyệt cú.

Này tuyệt đối là hắn nguyên tem nguyên kiện sáng tác, ai không phục hết thảy đứng ra, bảo đảm Tống gia cho hắn 1 chùy xuyên lại về địa cầu.

Lúc này, Tia Chớp đã phát hiện phía dưới dòng sông có một con cá chép lớn đang lơ đãng vẫy đuôi, chầm chậm bơi theo dòng nước, lập tức hai cánh thu lại, chậm rãi hạ thấp độ cao.

Tống Khuyết tinh thần tập trung cao độ, chăm chú cảm nhận Tia Chớp sắp tới động tác.

Là là bay sát mặt nước, dưới chân ưng trảo như linh dương quải giác xảo chi lại xảo nhẹ nhàng khẽ vồ, móng như lợi kiếm đâm xuyên qua lớp vảy nắm chặt con cá đem nó nhấc lên. Ưng mỏ lúc này cũng thập phần đúng chỗ khẽ mổ xuyên qua mắt cá, đem nó sinh mệnh kết liễu.

Một loạt động tác lưu thuỷ hành vân lưu sướng chí cực để Tống Khuyết cũng không nhịn lớn tiếng khen hay. Lúc này tại Mãnh Hổ Bang, bản thể hắn cũng không nhàn rỗi lập tức dựa theo vừa rồi cảm giác thi triển lại một lần.

Bộ pháp phập phồng, 2 tay khẽ mở, trảo thế như có như không, như thực như giả, lúc nhanh lúc chậm trôi chảy vô cùng, nếu Thẩm Tử Minh tại đây hẳn sẽ không khó nhận ra Tống Khuyết Ưng Trảo Công lúc này cũng đã mang theo một tia ý cảnh.

Cũng may hắn không biết, nếu không có lẽ lão Thẩm đã xấu hổ đập đầu vào tường mà tự sát. Bởi vì từ đó đến nay mới qua mấy ngày, Tống Khuyết trảo công cũng đã đạt hỏa hầu như thế, so ra với hắn chỉ kém một chút vận kình kỹ xảo mà thôi.

Thiên tài cũng không cần đến nỗi như thế biến thái đi, còn có kể hay không người khác sống.

....

Tống lão gia lúc này cũng đang vì mình tốc độ tu luyện Ưng Trảo Công mà rung động không thôi. Thật sự từ lúc luyện võ đến bây giờ, chưa môn nào võ học mà hắn cảm thấy tu luyện như thế đơn giản, như thế nhẹ nhàng khoái trá. Cảm giác giống như mình bản năng vốn chính là đã cộng điểm đến Max cấp, bây giờ chỉ tập lại cho quen tay thôi.

Nhưng đây hết thảy không phải lừa người, mà là thực thực tại tại điều hiển nhiên như thế. Tất cả đều nhờ công hắn lâu ngày bám thân vào Tia Chớp, đối với nó hàng ngày sinh hoạt động tác đã quen không thể lại quen.

Cái này để Tống lão gia lâm vào xấu hổ không thôi.

Thực sự là mình đứng trên núi vàng núi bạc mà lại đi trồng khoai lang nha, trước đây hắn vẫn luôn đi tìm các loại võ học, lại không biết rằng những thứ võ công thuần túy nhất, nguyên thủy nhất vẫn luôn bên người mà không bị phát hiện.

Lần này có thể dựa vào Tia Chớp cấp tốc học Ưng Trảo Công, vậy há không phải mình cũng có thể cộng sinh một con hổ để học Hắc Hổ Quyền, Phục Hổ Quyền. Sau này cũng có thể y dạng hồ lô học thêm các loại hình ý quyền.

Nghĩ càng sâu xa Tống gia càng bi ai phát hiện thiên phú cây, kỹ năng cây của mình khả năng bị điểm lệch.

Vì sao lại cho ta Max cấp thiên phú quyền cước tinh thông.

Thiết Gia Chùy Pháp, Ngũ Hành Trấn Thế Quyền, Ưng Trảo Công, Phục Hổ Quyền... một loạt cao cấp vũ kỹ, vì sao chỉ có 1 môn cực độ tầm thường Khai sơn đao pháp.

Ta muốn làm Thiên đao nha!!!

Tống lão gia lệ rơi đầy mặt nhìn trời bi phẫn.

Xem ra sau này tìm một môn có thể đặt lên mặt bàn đao pháp cũng là việc cấp bách.

Làm người cả chục năm cầm đao đứng bên bàn mổ, đối với đao Tống gia chính là chí yêu không đổi, thà chết không dời. Không có đao chính là lòng bần thần không yên.

.......

Đang lúc Tống Khuyết buồn rầu than thở, bỗng bên ngoài có hạ nhân xô cửa vội vàng chạy vào. Hùng Bá không nói hai lời lập tức đứng dậy đem người tới túm cổ xách dậy.

“Khặc.. khặc... Tống gia.. có...cấp báo!”

Thấy người kia hít thở không thông, Tống Khuyết vội xua tay ý bảo Hùng Bá thả người.“Đa tạ Hùng gia!” – Tên này Bang chúng thoát được một kiếp, vội vàng cúi người hấp mấy hơi mới run rẩy quay sang lão Hùng chắp tay.

“Có chuyện gì, như thế vội vàng?” – Tống Khuyết lúc này mới nhíu mày dò hỏi.

“Tống gia, ngoài cửa có người đến gây sự. Nhiếp, Thẩm hai vị Phó Bang chủ đang cùng người giao thủ, nhưng tình hình không quá lạc quan, vì vậy ta vội vàng đến cùng ngài báo cáo. Xin ngài chớ trách!”

Tống Khuyết nghe vậy biến sắc, cũng không có tâm tư truy cứu kẻ này vừa rồi tội lỗi, khoát tay đem hắn đuổi liền vội vàng vào phòng lấy vũ khí, vội vàng cùng Hùng Bá chạy ra ngoài cổng, xem chuyện đầu đuôi thế nào.

Lúc này cổng lớn Mãnh Hổ Bang đã tụ tập không dưới trăm người, tất cả tách ra xa xa quan sát giữa sân 3 người tỷ đấu. Một bên chính là gần đây mới gia nhập Mãnh Hổ Bang, trên giang hồ có chút danh khí hiệp khách Thẩm Tử Minh Phó Bang chủ cùng đồng sự một vị khác Nhiếp Phó Bang chủ, một bên là một bạch sam như tuyết, ngọc thụ lâm phong tuấn lãng phi phàm kiếm khách.

Đợi Tống Khuyết chạy đến, lúc này trong cuộc Nhiếp, Thẩm 2 người tình thế đã chật vật vô cùng, đối diện hắn vị kia bạch y công tử kiếm chiêu đại khai đại hợp đường đường chính chính nhưng không mất đi sự linh hoạt, uy lực tuyệt luân, nếu không phải đối phương có điều cố kỵ, bọn họ chưa chắc đã an toàn cho đến bây giờ.

Nhìn người nguy cơ sớm tối, Tống Khuyết không do dự quát lớn:

“Dừng tay!”

Theo tiếng vang lên, đang giao đấu 3 người cũng đều ăn ý thu chiêu. Thẩm Tử Minh cùng Nhiếp Phong vội vàng lùi lại sau lưng hắn đề phòng, vị kia kiếm khách còn là tiêu sái cầm kiếm đứng nguyên tại chỗ nghiêng mắt nhìn sang bên này quan sát. Tống Khuyết cũng ngưng thần đánh giá đối phương.

“Chúc đại ca, ngươi không sao chứ?”

Tiếng nói lanh lảnh vang lên, một vị thiếu nữ từ phía sau bạch sam công tử lo lắng tiến lên hỏi, tay đã cầm sẵn khăn thơm cẩn thận cho hắn lau chùi khuôn mặt như ngọc tạc không chút mồ hôi.

Nhìn kỹ dung nhan cô gái này, dù trải qua ngang dọc tình trường, kiến thức phi phàm Tống lão gia cũng không nhịn được tinh thần rung lên.

Thật xinh đẹp, quả thật là nữ nhân đẹp nhất hắn đã từng gặp kể cả từ kiếp trước đến giờ. So với ngoài đời đám minh tinh, hot girl sau khi chỉnh sửa ảnh không kém cạnh phân nào.

Một thân đơn giản màu trắng xiêm y, không cầu kỳ sang trọng nhưng mặc trên người nàng lại toát lên vẻ tôn quý kiêu sa lạ lùng, tóc dài đen mượt tùy ý buộc sau gáy. Khuôn mặt hoàn mỹ tinh xảo như ngọc không chút tỳ vết, da trắng thịt trong, tinh khiết vô ngần, mịn màng như lụa.

Tâm tư tất cả tập trung vào vị kia Chúc công tử, cô bé này cũng không để ý nàng tùy hứng một nét ửng hồng trên má cũng đủ khiến bao người ngất ngây, một nụ cười nhẹ nhàng như khói xuân, ấm áp mà dịu êm để người say đắm.

Thật tiếc không phải cười vì ta!

Tống Khuyết không nhịn được cảm thán, may mà dạo này hắn tinh thần tiến bộ vượt bậc mới không khiến cho lúc này thất thố. Rất nhanh đem tầm mắt di dời, chuyển sang bên cạnh Thẩm Tử Minh quan tâm hỏi:“Lão Thẩm, lão Nhiếp, không có vấn đề gì chứ?”

“Đa tạ Tống thiếu quan tâm, tại hạ không sao, cũng may Chúc công tử nương tay.” – Thẩm Tử Minh lau vệt mồ hôi trên trán lắc đầu tỏ vẻ không ngại. Tiện đà cho hắn giải thích.

“Tống thiếu, đối diện hai vị này chính là Ngọc Huyền Tông cao đồ Thanh Phong Kiếm Chúc Doãn Minh Chúc công tử, bên cạnh hắn nữ chính là nổi tiếng Dương Nam song hoa một trong Trịnh Sảng cô nương.”

Thì ra là nàng, thảo nào có thể như thế xinh đẹp động lòng người.

Tống Khuyết âm thầm gật đầu, sắc mặt cũng dần trở nên ngưng trọng.

Có thể nổi danh hào, không phải Nhất lưu cao thủ cũng là nổi bật tuấn kiệt, thực lực sẽ không sai đi đâu. Từ lúc nãy lơ đãng một chút quan sát, không khó nhận ra vị này Chúc Doãn Minh hẳn đã đến gần 6 giai viên mãn võ giả.

“Đây là chuyện gì xảy ra?”

“Tống thiếu, Chúc công tử nghe giang hồ truyền ngôn Mãnh Hổ Bang chúng ta chứa chấp ma nhân, vì vậy muốn đến đây hành hiệp trượng nghĩa.”

Nói đến này lão Thẩm cũng không tự chủ được méo miệng. Đây không phải là lần trước bọn hắn 2 người một bộ diễn xuất sao, chỉ là không ngờ hôm nay có người đến làm thật, mà lại là vị này võ công không tầm thường Chúc công tử, thật sự khiến người đau đầu.

Tống Khuyết sắc mặt cũng không khá đi đâu, xem ra lần trước tuyền truyền vẫn còn chưa đến chỗ. Hắn cũng bắt đầu hối hận khi tiếp tục dùng cái tên Mãnh Hổ Bang này, thật là mất nhiều hơn được nha.

Nhưng việc đã đến đây nói gì cũng muộn, Tống Khuyết cười khổ tiến lên:

“Hóa ra là Thanh Phong Kiếm Chúc công tử, kính đã lâu!”

Đưa tay vỗ nhẹ mỹ nhân tay ngọc, Chúc Doãn Minh lúc này mới bớt tâm tư quay sang bên này, lạnh nhạt mở miệng:

“Ngươi là Mãnh Hổ Bang Bang chủ?”

“Tại hạ Tống Khuyết, hiện chính Mãnh Hổ Bang Bang chủ.”

Chúc Doãn Minh cũng không quản là ai, đã ngươi phụ trách vậy được rồi.

“Các ngươi Mãnh Hổ Bang lá gan cũng rất lớn sao, cấu kết Huyết Ma giáo gây nên tội ác tày trời như thế còn dám ngang nhiên hoạt động, ta cũng không biết nói như nào bội phục các ngươi đây?”

“Ha ha, Chúc huynh đây là hiểu lầm. Trước đây Mãnh Hổ Bang làm nhiều việc ác, tại hạ nhìn không quen mắt nên đã xuất thủ giáo huấn qua, Ma nhân Lỗ Thiên Hùng cùng một đám cao tầng nhất loạt đều bị trục xuất, bây giờ người không chết cũng đã bị Lục Phiến Môn người bắt giữ điều tra. Làm sao còn dám xuất đầu lộ diện ra ngoài.

Sau này ta nhìn còn lại đám người sợ để thế dễ gây ra trong thành náo loạn nên đành đích thân đứng ra tạm quản lý, mới thành như bây giờ.”

“Là như thế sao?” – Nghe hắn một bộ giải thích, Chúc Doãn Minh cũng tin tưởng mấy phần, sắc mặt cũng hơi hòa hoãn.

“Chính là như thế, tại hạ Thẩm Tử Minh. Trước đây cũng giống Chúc công tử định đến Thanh Hà tìm Mãnh Hổ Bang vì dân trừ hại, sau đó tìm hiểu ra mới biết mình hiểu làm Tống thiếu hiệp nên đã cam nguyện ở lại đây phụ giúp hắn trông giữ nơi này. Chúng ta tân Mãnh Hổ Bang tôn chỉ là trừ ma vệ đạo, cứu khốn phò nguy, trợ cường giúp nhược trong thành người đều biết, không tin Chúc công tử có thể đi điều tra thử xem.”

Lão Thẩm lúc này cũng đứng ra giải thích, thật sự lúc nãy vị này Chúc công tử thế tới hung hung, hắn còn chưa kịp mở miệng đây người đã đánh lên cửa, làm hắn cùng Nhiếp Phong không thể không căng da đầu tiến lên cản lại.

“Hóa ra ngươi là Thẩm Tử Minh, tên của ngươi tại Dương Nam phủ ta có nghe qua, xem ra việc này thật sự là hiểu lầm.”

Lão thẩm tên tuổi còn khá có dùng, tại Dương Nam phủ cũng được coi như một vị hiệp khách chi sĩ, Chúc Doãn Minh nghe hắn báo ra danh hào lòng đã tin tưởng mấy phần. Lúc này mới thu kiếm vào vỏ lạnh nhạt gật đầu:

“Việc ta sẽ điều tra thêm, nếu như đúng như các ngươi nói, việc hôm nay phá hủy con này sư tử đá này ta sẽ trả tiền bồi thường, cáo từ!”

“Chúc đại ca, nhìn bọn hắn Bang chủ cao lớn thô kệch mặt mũi hung dữ, hẳn cũng không là loại người gì tốt, ngươi lần này buông tha cho bọn hắn đã là tốt lắm rồi, còn muốn bồi cái gì tiền.”

Tống lão gia còn chưa kịp mở miệng nói mấy câu khách sáo đâu, vị kia song hoa một trong Trịnh Sảng lúc này thật không nể mặt mũi đứng ra nói xấu, lập tức khiến hắn sắc mặt âm trầm.

Chương 177: Chiến Thanh Phong Kiếm

Nghe Trịnh Sảng trước mặt bao người nói xấu mình như vậy, Tống Khuyết cũng không nhịn được tức giận:

“Trịnh cô nương, mời thận ngôn. Tướng mạo người khác như nào thì cũng đều do cha mẹ sinh ra, không cần trông mặt mà bắt hình dong, vơ đũa cả nắm.”

Đối với mặt trắng nhỏ trước mặt Tống gia cũng không có gì ghen tị, chỉ là có chút soái mà thôi, so với hắn trước đây vậy còn kém mấy trù. Tống đại quan nhân đây chỉ là khó vị kia Dương Nam song hoa mở miệng nói ẩu nói tả, hủy đi hắn vĩ ngạn hình tượng, thật sự là một kẻ nhan khống nông cạn tầm thường.

Ai ngờ Trịnh Sảng cũng không thèm điểu hắn, trực tiếp liền dỗi:

“Hừ, ta nói sai sao. Đừng nghĩ mọi người đều ngốc, ngươi chiếm lấy người khác bang phái đoán chắc cũng là có ý đồ không thuần. Nhìn ngươi cùng bên cạnh tên kia tướng mạo giống nhau, đều là hung thần ác sát, mắt mang lệ khí, hẳn là trên tay cũng có không thiếu nhân mạng. Cũng không phải loại lương thiện gì.

Chúc đại ca, ngươi tốt nhất đem mấy kẻ này phế đi đỡ sau này lại họa loạn bách tính.”

Nghe đến này, dù là người tâm tính tốt như Tống Khuyết cũng không nhịn được tức giận, mở miệng quát lớn:

“Đủ! Hừ, biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe. Không điều tra không có quyền lên tiếng cái này ngươi không hiểu sao? Lần sau đi ra đường nhớ mang theo não, cẩn thận có ngày họa từ miệng mà ra.”

“Làm càn!”

Mình ái nhân bị Tống lão gia quát mắng như thế, Chúc Doãn Minh khí tức tăng vọt, cả người như thanh lợi kiếm ra khỏi vỏ vậy trực chỉ thẳng người hắn.

“Chúc đại ca!” – Nữ chính hai mắt phiếm hồng quay sang núp vào nam phụ.

“Sảng nhi không cần sợ, ta sẽ lấy lại công đạo cho ngươi.” – Nam đưa tay nắm chặt tay nữ chính, ánh mắt thâm tình, giọng trầm thấp an ủi.

Tống Đạo diễn: Cut!!!... đậu má... rải cẩu lương à?

Nhìn đôi cẩu nam nữ này trước mặt bao người tú ân ái để người chú định thời gian rất dài sau này làm độc thân cẩu như Tống Khuyết thụ thương rất nặng.

Hơn nữa giọng điệu ngạo mạn của mấy kẻ này khiến hắn vô cùng khó chịu, vì vậy cũng không thèm nể mặt mũi:

“Hai vị muốn ân ái mời về nhà hoặc ra chỗ không người đi, việc hôm nay coi như hiểu lầm ta Mãnh Hổ Bang cũng không thêm truy cứu, bồi thường gì đó cũng không đáng mấy đồng bạc, chuyện này coi như thôi.”

“Ngươi!” – Trịnh Sảng bị hắn nói như vậy nhất thời mặt đỏ rực như xuất huyết, vội vàng cùng Chúc Doãn Minh đứng tách ra xa một chút.

“Hừ, thật can đảm. Ngươi hôm nay dám xuất khẩu lăng mạ Trịnh sư muội, lại còn đặt điều nói xấu hai ta. Xem ra Trịnh sư muội nói không sai, Mãnh Hổ Bang các ngươi cũng đều là rắn chuột một ổ, ta không giáo huấn ngươi một trận là không được.”

Mẹ mày, ở đây người lại không mù không điếc. Vừa rồi còn Sảng nhi bảo bối đâu rồi?

Dám làm không dám nhận, giọng điệu còn phách lối như vậy, ngươi là bố đời?

Tống gia khinh thường cười lạnh:

“Ngươi nghĩ ở đây người đều ngu? Hơn nữa ngươi nghĩ mình là ai, bằng vào ngươi cũng dám mạnh miệng giáo huấn ta, ngươi đủ tư cách sao?”

“Hay hay hay! Ngươi nghĩ dựa vào một đám ô hợp này có thể cùng ta chống lại, hôm nay bản công tử phải cho ngươi biết thế nào là lễ độ.”

“Ngươi quá đề cao chính mình, cũng nói nhảm quá nhiều. Muốn đánh liền đến đây!”

Tống Khuyết cũng không muốn cùng hàng này nói nhảm, quá gây người ức chế. Lĩnh Vực yên lặng tản ra như mạng nhện từng lớp từng lớp cuốn quanh đối thủ, lẳng lặng cầm Huyền Thiết đao trên tay nhìn chăm chú vào Chúc Doãn Minh, dùng hành động thay cho lời nói.

“Hừ!”

Chúc Doãn Minh 2 mắt tuôn trào sát khí, ra hiệu cho Trịnh Sảng lùi sang một bên, lòng bàn tay ấn xuống chuôi kiếm, chậm rãi khẽ rút. Từng tấc từng tấc thanh phong trồi ra khỏi vỏ, kèm theo đó chính là nhiếp người khí thế đến từ thân hắn phát ra.

“Tiểu tử ngươi....”

“Chém!”

Không đợi hắn nói thêm, Tống Khuyết cả người đã mãnh hổ hạ sơn, bắn nhanh về phía Chúc Doãn Minh, đao cao cao giơ lên lấy thế lôi đình vạn quân lẫm liệt chém xuống.

“Ăn ta một đao!”

Đao ra khí thế như hồng, Chúc Doãn Minh tâm thần nghiêm nghị, thu hồi trong lòng khinh thường, dưới tay Thanh Phong Kiếm như giao long xuất hải đâm thẳng về Huyền Thiết Đao.
“Keng!”

Một tiếng kim thiết giao kích vừa nặng vừa trầm vang lên, mọi người không khỏi biến sắc vận công bảo vệ nhĩ huyệt.

Trong trận 2 người qua một chiêu vừa rồi vậy mà thế lực ngang nhau, Chúc Doãn Minh tại thế dưới, còn thoáng chịu thiệt, cả người lùi về sau 2 bước.

“Hay lắm!”

Đã rất lâu rồi Tống Khuyết còn chưa được thỏa thích toàn lực xuất đao, hôm nay gặp được cao thủ như này hắn cũng có thể thỏa thích phát tiết, tay phải nắm chặt Huyền Thiết Đao như cuồng phong bạo vũ liên miên chém về phía đối thủ.

Chúc Doãn Minh danh vọng cũng không phải đến không, trên tay hắn kiếm như là đang sống lại, từng chiêu điểm ra thập phần xảo diệu đánh vào Tống Khuyết đao chiêu chỗ sơ hở, để Tống đại quan nhân không thể tiến thêm nửa tấc.

Chống qua được Tống Khuyết ban đầu khí thế bức người, Chúc Doãn Minh kiếm thế dần dần xoay chuyển, bắt đầu có qua có lại tấn công.

Chỉ gặp hắn kiếm chiêu như gió luồn qua khe, đi đến không dấu vết, lơ đãng tầm đó đã đâm về trên người Tống đại quan nhân những chỗ yếu hại, làm hắn không thể không thu đao đón đỡ.

Cũng may Tống lão gia phản xạ kinh người, hơn nữa Lĩnh Vực thần diệu, cũng không bị áp chế quá nhiều, mà ổn thoả cùng đối phương chu toàn không phân cao thấp.

Leng keng leng keng …

Đao kiếm giao minh tiếng vang vọng trường không, vây quanh đám người như si như say nhìn ngươi tới ta đi biến ảo không ngừng một trắng một đen bóng người. Nội tâm cũng đều rung động không thôi.

Ở đây không thiếu người là từ bên ngoài đi lại giang hồ lão điểu, Chúc Doãn Minh danh tiếng bọn họ tự nhiên nghe nhiều nên thuộc, hôm nay tại nơi hẻo lánh không thu hút này vậy mà lại có một người trẻ tuổi có thể cùng Thanh Phong Kiếm đánh đến không phân trên dưới thế này tự nhiên là chấn động cực kỳ.

Chúc Doãn Minh lúc này trong lòng cũng dị thường ngưng trọng, vốn đến nơi này hắn chỉ là một bộ thái độ tùy ý đi dạo, mang theo mỹ nhân huề du, thuận tiện trừng gian diệt ác khắp nơi trang bức, nâng nâng một chút uy danh.

Ai ngờ vừa đến nơi này đã bị người cho đương đầu một gậy, gặp phải khối xương cứng.

Phía sau lưng còn có ái nhân cùng bao nhiêu người ánh mắt trông mong nhìn đây. Trận chiến này cần thiết phải thắng, hơn nữa phải thắng một cái gọn gàng sạch sẽ, Chúc Doãn Minh trong lòng gào thét.

Chỉ thấy hắn lúc này vận đủ công lực, quần áo trên người không gió tự bay, trên tay Thanh Phong Kiếm ù ù rung động, ngâm lên liên hồi.

Thanh Phong Kiếm Pháp - Kích Trọc Dương Thanh.

Chúc Doãn Minh cả người như hóa mình thành kiếm, kiếm khí lăng lệ lẫm liệt, liên tiếp đâm ra 6 kiếm về phía Tống Khuyết.

Keng.. keng.. keng …Kiếm này chưa qua kiếm sau liền tới, một đòn nặng hơn một đòn uy lực chồng chất lên nhau khiến Tống Khuyết chịu áp lực lớn vô cùng, toàn lực vận đao đón đỡ.

Dù vậy hắn vẫn không nhịn được từng bước từng bước bị đẩy lùi về sau, dưới chân mặt đường lát đá xanh cũng bị hắn dẫm ra từng vết rạn nứt như mạng nhện.

4 kiếm, 5 kiếm, 6 kiếm.

Đến kiếm cuối cùng, Tống Khuyết cũng không nhịn được áp lực khổng lồ, gầm lên một tiếng tiến vào Siêu Thần trạng thái điên cuồng chém ra một đao.

“Ầm!”

“Ong … ong ong…”

“Rắc …”

Tiếng kim thiết ong ong vang lên chấn động người màng nhĩ, giữa trận 2 người chịu đựng xung kích to lớn cũng không dễ chịu.

Chúc Doãn Minh chịu đựng bá đạo lực lượng đánh sâu vào, chỉ cảm thấy trong người ngũ tạng cuồn cuộn, khí huyết nhộn nhạo vô cùng, dưới chân cũng không tự chủ bị đẩy lùi 5 bước mới miễn cưỡng ổn định.

Tống Khuyết tuy khá hơn nhưng lúc này trên tay hắn Huyền Thiết Đao cũng đã không chịu được lực đạo to lớn, nhất thời gãy lìa làm 2 nửa, một đoạn mũi đao rơi xuống lòng đường vang tiếng leng keng.

“Hảo kiếm!”

Nhìn đối diện nguyên vẹn không sứt mẻ Thanh Phong Kiếm, trong lòng đoán chắc đó phải là một phen lợi hại Danh kiếm, Tống Khuyết không nhịn được mở miệng tán thưởng.

Chúc Doãn Minh trên mặt bối rối thoáng qua, lần này là hắn chiếm vũ khí tiện nghi mới coi như miễn cưỡng ngang tay, điều này làm luôn cao ngạo hắn cảm thấy khó mà tiếp nhận.

Không! Ta không thể bại. Chúc Doãn Minh trong lòng điên cuồng gào thét.

Kẻ này cần thiết chết!

Chúc Doãn Minh ánh mắt ngoan lệ thoáng qua, nhưng nhìn đến phía sau Tống lão gia một đám như lang như hổ bang chúng, hắn còn hiểu được nhẫn nhịn ức chế sát niệm trong lòng.

Cầm chặt Thanh Phong Kiếm, Chúc công tử đem trong đầu những ý nghĩ không hay ném đi, nhìn Tống Khuyết lạnh lùng nói:

“Ngươi đao đã gãy, nhận thua đi. Cho Trịnh sư muội nói xin lỗi, hôm nay việc ta sẽ bỏ qua cho.”

“Ha ha ha, đó là không thể nào. Có đao ta mạnh, không có đao ta đồng dạng mạnh, Chúc công tử, mời tiếp tục chỉ giáo.”

Tống Khuyết cỡ nào ngang bướng người, làm sao có thể cho một tiểu nha đầu thiếu não như vị kia Trịnh Sảng cúi đầu, nghe Chúc Doãn Minh nói hắn liền đem trên tay nửa đoạn đao ném, chiến khí hừng hừng ánh mắt lấp lánh nhìn Chúc Doãn Minh.

Mấy ngày này không đoạn hướng Thẩn Tử Minh lĩnh giáo, Tống Khuyết cũng phát hiện trong lòng mình tâm linh chỗ thiếu hụt.

Đao nối liền tay, tay mọc từ tâm. Trước giờ hắn vẫn luôn không rời vũ khí không hẳn không có nguyên nhân đến từ nội tâm sợ hãi. Hắn sợ bị thương, sợ chịu thiệt, sợ đối thủ vũ khí sắc bén, cuối cùng giống như bản thân sợ hãi đối thủ không khác.

Chỉ có vứt bỏ tạp niệm, trực diện sợ hãi mới có thể khiến hắn tiếp tục tiến bộ, nếu không sau này chỉ có thể bị trói buộc bởi đao. Phải biết tu luyện tới cao thâm chính là lấy thân ngự đao chứ không phải trở thành đao nô đấy.

Chính vì thế Thẩm Tử Minh, Nhiếp Phong dùng đôi tay trần đối mặt với Chúc Doãn Minh cũng không hãi sợ, dù biết như thế rất có thể khiến tay mình phế bỏ.

Trước kia Trần gia gia chủ đối mặt mấy người vây công vẫn ung dung dùng một đôi thiết quyền xông phá trùng vây cũng là như thế đạo lý.

Bọn họ tâm trí kiên nghị, tâm linh không kẽ hở, không bị lệ thuộc vào lợi khí.

Bây giờ trước mặt mình có một người có thể ép hắn đứng trước ranh giới sinh tử, Tống Khuyết cũng không sợ hãi mà quyết định dũng cảm đối mặt. Con đường mà hắn đã chọn, thà chết còn hơn tiếp tục sống một đời tầm thường vô vi.

Tâm linh hắn lúc này tiến vào vô ngã cảnh giới, hai mắt chỉ là tràn ngập chiến ý hừng hực nhìn về Chúc Doãn Minh.

Chiến!

Chương 178: Gặp lại Tuệ Vô

Đứng đối diện Tống Khuyết, Chúc Doãn Minh lúc này cũng cảm nhận được hắn trên người khí thế biến hóa, vị này Thanh Phong Kiếm trong lòng càng thêm ghen ghét, sát khí không ức chế được điên cuồng dâng trào lạnh lùng mở miệng:

“Ngươi sẽ phải hối hận!”

“Đến đây!” - Đáp lại hắn chỉ là Tống Khuyết dạt dào chiến ý.

“Chết!”

Thanh Phong Từ Lai.

Chúc Doãn Minh thu kiếm ngang hông, bất chợt cả người như một cơn gió hoá thành kiếm khí đâm thẳng về yết hầu Tống Khuyết.

Tống Khuyết đôi mắt tập trung cao độ, dưới chân khẽ nhấc nghiêng người né đi này chiêu kiếm, nhưng không ngờ đây chỉ là hư chiêu, chỉ thấy Chúc Doãn Minh tay kiếm như hoá độc xà, giữa đường tầm đó linh hoạt biến chiêu quét ngang đâm vào hắn hậu tâm.

Tâm linh điên cuồng báo động, Linh Vực quan sát hết thảy đối thủ hành động Tống Khuyết vội vàng xoay người, tay co thành trảo gõ nhẹ lên thân kiếm. Mũi kiếm chịu lực khẽ chếch, hiểm chi lại hiểm sát người hắn thoáng qua, làm quan chiến người một phen toát mồ hôi lạnh.

Chúc Doãn Minh một kiếm không thành lại là liên tiếp đâm ra 3 kiếm, Tống Khuyết lâm nguy bất loạn dựa vào hơn người nhanh nhẹn đều hiểm hiểm tránh thoát.

Qua lại mấy chiêu, đối mặt với Thanh Phong Kiếm hắn bắt đầu tự tin càng đủ. Không còn căng cứng như lúc đầu, Tống Khuyết dần dần ung dung cùng đối phương giao đấu, tuy vẫn còn vị ép vào thế xấu nhưng cũng không tràn ngập nguy kịch như trước, mà bắt đầu thi thoảng có qua có lại.

Lòng tin đến rồi, hắn càng đánh đánh càng hăng. Dựa vào biến thái linh hoạt liên tiếp áp sát Chúc Doãn Minh, Tống Khuyết chính là khiến cho vị này danh mãn Dương Nam công tử kiếm pháp tán loạn, bắt đầu phải liên tiếp lùi lại né người.

“Ha ha, đến hay lắm!”

Tay phải khẽ lật, vỗ nhẹ lên thân kiếm khiến Chúc Doãn Minh thế công lần nữa gặp khó mà lui, Tống Khuyết tinh thần phấn chấn không nhịn được mở miệng thét dài, dưới chân thi triển bộ pháp như chim ưng vồ mồi lần nữa cận thân, trái trảo lăng lệ hướng mặt bộ đối thủ chụp xuống.

Đứng sau lưng hắn quan chiến Mãnh Hổ Bang đám người thấy nhà mình Bang chủ như thế uy mãnh cũng không nhịn được kích động hét lớn, khí thế xông thẳng vân tiêu.

Thẩm Tử Minh cũng trong nhóm này, nhưng hắn không còn tâm tư mở miệng mà đã bị Tống Khuyết kinh người thiên phú chấn cho rung động hoài nhi nhân sinh. Tẩm dâm với Ưng Trảo công bao nhiêu năm hắn làm sao không nhận ra hiện Tống lão gia mỗi chiêu mỗi thức tầm đó ý cảnh bàng bạc, quả thật so với hắn còn có phần hơn.

Đâu vào đấy mới luyện được mấy ngày chứ, có cần biến thái thế không. Có thể hay không nhường người vui sướng sống tiếp? Thẩm thiếu hiệp lệ rơi đầy mặt.

.....

Bên kia đứng mũi chịu sào một trảo này của Tống gia Chúc công tử cũng là nguy cấp vạn phần.

“Chúc đại ca cẩn thận!”

Một bên quan sát Trịnh Sảng cũng không nhịn được sợ hãi hét lên.

Trong cuộc Chúc Doãn Minh lúc này cũng hàn khí bốc lên, một trảo này nhanh độc chuẩn, chỉ cần bị như thế sát qua, hắn bộ mặt này sau này cũng coi như toàn huỷ.

Cũng may Thanh Phong Kiếm không phải hư danh, hắn vội vàng ngửa người xoay ngược, dùng mũi kiếm khẽ chống xuống đất mượn lực lộn qua một vòng mới chật vật né qua đòn hiểm này, bên tay áo cũng là bị kình phong quét qua để lại một vết rách nhỏ.

Liên tục chém ra mấy kiếm đề phòng Tống Khuyết tiếp tục áp sát, lùi lại về sau 4, 5 trượng Chúc Doãn Minh mới bình phục trong lòng sợ hãi ngưng thần đề phòng.

Lúc này Tống Khuyết cũng không thừa cơ xông lên, hắn đang đắm chìm thưởng thức vừa rồi phúc chí tâm linh cảm giác.

….

Bên kia, nhìn xuống trên tay mình bị kẻ địch tay trảo cắt ra một đạo lỗ hổng, Chúc Doãn Minh sắc mặt khó coi vạn phần.

Mình cầm trong tay lợi thế Danh kiếm Thanh Phong lại bị một kẻ vô danh tiểu tử tay không tấc sắt ép cho chật vật như này, hắn có thể nghĩ đến sau đó trên giang hồ người khác như nào đánh giá về mình.

Cảm nhận xung quanh như có như không ánh mắt chễ giễu, Chúc Doãn Minh trong lòng không nhịn được sát khí phun trào.

“Chúc đại ca, ngươi không sao chứ? Có hay không bị thương?”

Nghe chạy đến Trịnh Sảng quan tâm hỏi, Chúc Doãn Minh nặn ra nụ cười khó coi an ủi:

“Không sao, chớ lo, ta vừa rồi chỉ là có chút bất cẩn.”

Nói rồi hai mắt hàm sát nhìn về còn đang đứng kia Tống Khuyết, công lực điên cuồng vận chuyển định một lần nữa thi triển sát chiêu.

Cảm nhận được đến từ Chúc Doãn Minh như thực chất sát ý, Tống Khuyết không hề nao núng mà chỉ đơn giản mỉm cười nắm chắc, hai mắt tinh quang lấp lánh không chút yếu thế nhìn thẳng qua.

Hai người khí thế không ngừng kéo lên, ép đến xung quanh người đểu cảm nhận hít thở không thông.

Đại chiến chạm vào tức phát, bất cứ lúc nào cũng có thể nổ ra.
Đúng lúc này, một giọng nói tường hoà bình thản nhưng dường như mang theo không thể kháng cự ý chí truyền đến, đem cỗ này áp lực hóa giải từ trong vô hình.

“A Di Đà Phật!”

“Hai vị thí chủ, việc hôm nay nãy giờ ta đều chứng kiến, chỉ là một hiểu lầm nhỏ thôi. Nhị vị mỗi bên đều nhường một bước, đem chuyện này bỏ qua như thế nào?”

Lời còn chưa dứt, xa xa từ trên trời một bóng người mặc tăng bào màu trắng đã bồng bềnh trôi xuống, hai tay chắp ngực, một chân hơi co, cả người như miếng lông vũ không trọng lượng vậy chậm rãi phiêu phù rơi xuống giữa trường, không cuốn lên một tia bụi bặm.

Nhìn đứng đó gương mặt tường hòa từ bi thánh thiện, tăng bào trắng noãn phía trên thêu thùa tinh xảo phật tiết bằng kim ti óng ánh, tại dưới ánh dương tỏa sáng rực rỡ hào quang như thiên phật hàng lâm. Mọi người trong lòng đều không nhịn được nghiêm nghị kính nể.

“Tuệ Vô! Là ngươi?” - Nhìn thấy người đến, Tống Khuyết lòng vui vẻ.

“Tuệ Vô đại sư!” - Chúc Doãn Minh cũng âm thầm đem lực đạo tán, chắp tay chào hỏi.

“Ra mắt Chúc thí chủ, Tống thí chủ, chúng ta lại gặp mặt.”

Nhìn thằng này phật tướng trang nghiêm, khuôn mặt từ bi thần thánh không nhiễm bụi trần cùng với điêu tạc thiên phong cách xuất hiện, phong tao mười phần như Tống Ảnh đế cũng phải giơ ngón cái lên nói từ phục.

Rất có sáng ý ra sân, lên sàn là tự mang theo BGM nha.

Hơn nữa vị này rượu thịt tăng, ngoài đời không lúc nào không đang biểu diễn, quả thật đem diễn kỹ dung nhập vào nhân sinh, đó mới là chân chính tối cao Ảnh Đế áo nghĩa nha.

Không phục không được!

“Tuệ Vô huynh, dạo này còn tốt chứ?”

Gặp lại bằng hữu, Tống lão gia lập tức đem Chúc Doãn Minh thằng này quên, vui vẻ tiến lên cùng đầu trọc chào hỏi.

“Đa tạ Tống huynh quan tâm, tiểu tăng những ngày này ngắm nhìn nhân gian bách thái, lòng có sở ngộ, hiểu ra rất nhiều. Ngược lại Tống huynh mấy tháng không gặp, võ công đã có tiến bộ vượt bậc, thật sự đáng mừng.”

“Ha ha, cái này còn phải đa tạ Tuệ Vô huynh cho ta truyền pháp, nếu không Tống mỗ vẫn còn mù mờ chưa tìm được chính mình con đường đâu.”

“A Di Đà Phật, minh minh đều có định số, tất cả đều nhờ Tống huynh ngộ tính, dù không có tiểu tăng ngươi cũng sẽ tìm được đạo của mình.”

“Ha ha, Tuệ Vô huynh không cần khiêm tốn, trước đó từ biệt có giao hẹn. Lần này đến ngươi nhất định phải ở lại nhà ta vài ngày để tiểu đệ tận tình tiếp đãi, nếu không lòng ta khó an.”

“A Di Đà Phật, vậy hết thảy nghe Tống huynh sắp xếp.”

Tuệ Vô cũng không cùng hắn khách khí, thập phần bằng phẳng sảng khoái mỉm cười gật đầu đáp ứng. Tống Khuyết nghe thế vui vẻ:

“Như thế mới tốt chứ, đi, chúng ta bây giờ cùng trở về tại hạ nhà mới.”Nói rồi quay sang phía sau đám bang chúng quát lớn:

“Người tới, chuẩn bị ngựa!”

“Rõ, Tống gia!”

Cùng Tống Khuyết gật đầu tỏ vẻ đồng ý, Tuệ Vô lúc này mới quay sang Chúc Doãn Minh mỉm cười làm phật lễ:

“Đa tạ Chúc công tử đã nể mặt!”

Chúc Doãn Minh nãy giờ bị Tống lão gia hoa lệ bỏ qua, sắc mặt cũng không phải quá đẹp. Lúc này có Tuệ Vô cho bậc thang mới khó chịu thu kiếm:

“Hừ, nể mặt Tuệ Vô đại sư, hôm nay ta coi như bỏ qua cho các ngươi một con ngựa.”

Vốn đã quay đầu định đi Tống đại quan nhân lúc này lại không vui.

Bây giờ còn mạnh miệng, con hàng nghĩ mình là ai vậy?

“Ta nói rồi, các ngươi không cần quá coi mình là một nhân vật. Ngươi không bỏ qua cho ta vậy ngươi có thể làm gì?”

“Ngươi..” – Chúc Doãn Minh tức giận mặt đỏ lên định phản bác.

Nhưng Tống gia cũng không muốn cùng thằng này lắm lời, quay sang một đám Mãnh Hổ Bang chúng quát lớn:

“Mãnh Hổ Bang người đâu!”

Cheng....

“Có mặt!”

Hơn 100 người khí thế như hồng rút ra bên hông vũ khí nắm chặt trong tay đồng thanh hô vang.

Nhìn phe mình chiến khí dào dạt, Tống Khuyết lúc này mới hài lòng gật đầu:

“Nhớ kỹ, lần sau có người dám đến phá quán, lập tức xông lên chém cho ta. Ta cho các ngươi ngày thường khiêm tốn làm việc chứ không phải làm rùa đen rút đầu. Mãnh Hổ Bang uy không thể bị nhục, không cần do dự, hậu quả thế nào ta cho các ngươi gánh chịu.”

“Rõ, Bang chủ!– Cả trăm người đồng thanh quát lớn, khí thế kia chấn động Thanh Hà.

Chúc Doãn Minh ở một bên tinh thần cũng không khỏi hơi chấn, thực sự một chọi một đối với Tống Khuyết hắn còn chưa chắc thắng, nếu bị vây công vậy hôm nay lành ít dữ nhiều.

Dù sao hắn không như Tống gia da dày thịt béo, không chịu được người chém đấy. Cũng vì như thế khi nãy cùng Thẩm Tử Minh, Nhiếp Phong 2 người đấu hắn cũng không dám hạ tử thủ, chỉ sợ xung quanh một đám cao thủ đến vây công hắn cũng khó mà xoay sở.

Tống Khuyết không thèm nhìn thêm kẻ này một mắt. Những người đã bị hắn vượt qua vậy vĩnh viễn cũng không có cơ hội trở mình, bật Hack nhân sinh chính là như thế tự tin.

Đợi người dắt 3 thớt ngựa đi ra, Tống lão gia liền cùng lão Nhiếp mấy người cáo biệt, kêu lên Hùng Bá, Tuệ Vô cùng nhau chạy về Mai Trang.

Đợi bóng dáng 3 người khuất dần, con phố này mới như ong vỡ tổ người bắt đầu tràn đi khắp nơi thông báo hôm nay tai nghe mắt thấy.

Tống Khuyết vậy mà có thể đơn đả độc đấu Chúc Doãn Minh còn hơi thắng nửa chiêu, việc này tất nhiên gây nên toàn bộ Thanh Hà, thậm chí Dương Nam đạo oanh động.

Dù sao Thanh Phong Kiếm cũng không phải lãng lãng hư danh, Tống gia lần này coi như tiện thể dẫm mặt hắn xoát một đợt danh vọng.

Nghĩ đến chuyện này Chúc Doãn Minh sắc mặt có thể nói âm trầm chảy ra nước, trên trán gân xanh trực nhảy chỉ muốn rút kiếm phát tiết một hồi. Nhưng nhìn xung quanh Mãnh Hổ Bang đám người còn đang như lang hổ nhìn mình, hắn đành phẫn hận khoát tay áo rời đi.

“Chúc đại ca, chờ ta!” – Vị kia song hoa một trong Trịnh Sảng thấy thế cũng vội vàng đuổi theo. Con đường này mới chính thức trở nên vắng lặng.

.....

Ngô gia, Từ gia, Thiết gia, Vân Hải Các....

Trong thành mấy vị đại lão nghe được hôm nay Tống gia chiến tích cũng chỉ thở dài gật đầu, bọn họ cũng đã bị kẻ này yêu nghiệt tư chất đánh cho chết lặng. Rất thản nhiên tiếp thu sự thật này rồi.

Đồng thời cũng âm thầm cảm thán, Tống gia rất biết gây chuyện rồi. Mấy ngày nếu không nghe thấy hắn làm ra động tĩnh gì lớn rồi, khi đó mới là ngạc nhiên đây.

Chương 179: Lĩnh giáo võ công

Mai Viên Sơn Trang,

Ngồi trong vườn mai thưởng trà dưới ánh nắng trưa hè, Tống Khuyết cùng Tuệ Vô 2 người đang vui vẻ trò chuyện.

Tống Khuyết ngày hôm nay võ học cảnh giới có điều tiến bộ, sẵn tiện có một vị học rộng tài cao như Tuệ Vô tại đây sao có chuyện để hắn ngồi không, vội vàng đem trong lòng nghi nan chưa rõ ra hỏi. Tuệ Vô cũng không hề cảm thấy phiền hà, nhất nhất cho hắn giảng giải kỹ càng.

Một buổi này tầm sư học đạo đến gần buổi chiều mới coi như tạm kết thúc, Tống Khuyết cảm thấy được lợi vô cùng.

“Đa tạ Tuệ Vô huynh rồi, hôm nay lần nữa lại giúp ta đại ân.”

“Tống huynh quá lời, ngươi cùng ta phật hữu duyên, chỉ là một chút việc nhỏ mà thôi.”

“Được, tối nay để ta lần nữa xuống bếp trổ tài, thật tốt cám ơn Tuệ Vô huynh.” – Tống lão gia vỗ vai hắn cười nháy mắt.

Nhớ đến lần trước cùng Tống lão gia uống rượu, còn cùng nhau bá vai bá cổ xưng huynh gọi đệ đây, Tuệ Vô cũng không nhịn được ngượng ngùng:

“Toàn bằng Tống huynh làm chủ.”

“Ha ha, yên tâm. Hôm nay bảo đảm để huynh đệ ngươi hài lòng.”

Tống đại quan nhân cười gian nói, tiện đà xoa tay:

“Tuệ Vô huynh, hôm nay đánh một trận còn chưa tận hứng, không bằng chúng ta bây giờ tỷ thí vài chiêu, nhân cơ hội để ta lĩnh giáo võ học.”

Dường như biết thằng này sẽ hướng mình đưa ra tỉ đấu, Tuệ Vô rất sảng khoái mỉm cười gật đầu đứng dậy:

“Không thành vấn đề, Tống huynh mời!”

Cơ hội khó được có cao thủ chỉ điểm, Tống Khuyết cũng không khách khí, lập tức tại chỗ xuất quyền.

Khoảng cách tuy gần, nhưng Tuệ Vô không hổ là danh môn cao đồ, thân pháp thần diệu vô cùng, cả người như cá trạch thế khẽ lắc mình liền nhẹ nhàng lách sang một bên tránh đi hắn quyền thế. Trên tay kình lực lúc này bộc phát, đặt trước ngực tay trái khẽ đẩy, mênh mông chưởng lực đã hướng Tống Khuyết vỗ tới.

Tay còn chưa đến, Tống Khuyết một thân y phục đã bị kình phong thổi phần phật rung động. Hắn không sợ còn lấy làm mừng, lập tức vòng tay thành thế Phi Thiên Chùy, chính diện một quyền đập tới.

“Ầm!”

Không khí bị bóp méo dồn ép vang lên tiếng nổ đinh tai, trong vườn cây mai bị gió thổi rào rào rung động, không trung cuốn bay một đám vụn lá.

“Tốt cương mãnh quyền pháp!”

Hai người đồng dạng lùi ra sau 3 bước, Tuệ Vô không khỏi kinh ngạc cảm thán thốt lên.

“Tuệ Vô huynh đồng dạng tốt chưởng pháp.” - Tống Khuyết cũng đồng dạng tán thưởng.

“Tống huynh cẩn thận!”

Tuệ Vô mỉm cười nhắc nhở, cả người khí thế đột ngột cất cao, Tống Khuyết còn cảm giác được trên mặt hắn thánh quang lượn lờ, bảo tướng trang nghiêm không thể xâm phạm.

“Chấn!”

Phật Quang Sơ Hiện

Chỉ thấy Tuệ Vô hai tay kết ấn đẩy mạnh ra ngoài, một cỗ lực lượng bài sơn hải đảo từ trên cơ thể hắn ầm ầm bộc phát hướng phía trước cuốn đi, mang theo uy thế không thể kháng cự, không thể che dấu, như chân lý tất nhiên ánh mặt trời ló dạng xuyên phá màn đêm.

Tống Khuyết lập tức cảm thấy hít thở không thông, tâm linh không ngừng vang lên báo hiệu.

Nhưng hắn cũng không định dùng Tesseract năng lượng, cùng Tuệ Vô bực này cao thủ giao thủ cơ hội quá khó được, hắn cũng muốn tự thân trải nghiệm để biết mình thiếu sót ở đâu.

Vì thế đối mặt với Tuệ Vô một chiêu này Phật Quang Sơ Hiện, Tống Khuyết không hề trốn tránh, tay hoá thành đao, công lực toàn thân dồn nén đến tận cùng, nhắm thẳng Tuệ Vô hai tay chính giữa thủ ấn lẫm liệt chém ra.

“Ầm!!”

Tuệ Vô chưởng thế bị hắn một chém khí kình tách thành 2 nửa quét sang 2 bên đem mấy cây mai gần đó uốn cong oằn xuống đất, Tống Khuyết chưởng đao cùng hắn thủ ân cũng chính diện va chạm cùng nhau. Hai người lần nữa bất phân cao thấp đều lùi lại mấy bước.

“Tống huynh tiến bộ vượt bậc, thật sự đáng mừng.”

Tuệ Vô chân vừa chạm đất liền xoay tròn mượn lực, cả người như cơn gió đã xuất hiện phía trên Tống Khuyết đỉnh đầu bên trái, một tay chắp trước ngực, tay phải một chỉ điểm ra.

Đại Lực Kim Cương Chỉ.

Tống Khuyết tuy tốc độ không bằng hắn nhưng nhanh nhẹn thì hơn xa, lâm nguy không loạn vội vàng nắm quyền vung tay quét ngang.

Bàn Lan Chuỳ.

“Keng!”

Tiếng kim thiết giao minh vang lên chát chúa, Tuệ Vô ngón nay cũng không khỏi cảm thấy tê dại lui về sau mấy bước.

“Ha ha, Tuệ Vô huynh, đến lượt ta!”

Da dày thịt béo Tống đại quan nhân là không cảm thấy đau đấy, nhân cơ hội lập tức áp sát tiến công, Tuệ Vô cũng không hề nao núng 2 tay xoay tròn như hồ điệp bay múa đem hắn thế công nhất nhất hoá giải.

2 người cứ thế ngươi đến ta đi, trong sân không đoạn vang lên tiếng ưng khiếu hổ gầm, tiếng kim thanh, nổ lớn đinh tai nhức óc. Một mảnh rừng mai nơi này chịu đủ tàn phá như bị cuồng phong giày xéo, rung động không ngừng, lá vụn bay đầy trời.

Tống Khuyết dùng tất cả các thế võ cũng không thể nề hà Tuệ Vô mảy may, này đầu trọc ngoại trừ tăng bào hơi lược vẻ xộc xệch, trên mặt từ đầu tới cuối vẫn là như thế bảo trì bộ dáng mỉm cười vô bi vô hỉ.

Điều này khiến Tống bụng hắc có tâm muốn hành hung hòa thượng này một trận báo lại lần trước bị hắn đập bay cũng không thể thành công. Không thể không nói là một điều tiếc nuối.

Tất nhiên Tống Khuyết còn Siêu Thần cái này át chủ bài chưa sử dụng, nhưng ai dám nói Tuệ Vô đã toàn lực, đầu trọc này còn chưa từng lộ ra vẻ mệt mỏi đây.

Hơn nữa mục đích lần này là học hỏi kinh nghiệm, nghiêm túc như thế mà làm gì.Một lần nữa vô công mà phản sau Tống đại quan nhân đành tiếc nuối thu tay, lắc đầu cười:

“Hôm nay đến đây thôi, Tuệ Vô huynh đệ võ công tinh diệu tại hạ bội phục.”

“A Di Đà Phật, Tống huynh tư chất tại hạ cuộc đời hiếm gặp, thật sự đáng mừng.”

“Ha ha, đa tạ khen ngợi. Tuệ Vô huynh mời trước ngồi nghỉ ngơi, đợi ta xuống bếp chuẩn bị vài món chút nữa huynh đệ chúng ta cùng uống vài chén.”

“Vậy làm phiền Tống huynh.”

Gọi người cho Tuệ Vô thu xếp một gian độc lập sân nhỏ, Tống đại trù thần liền xắn tay áo lao vào bếp. Vừa nãy hắn đã lệnh cho Tia Chớp đi kiếm con mồi, bây giờ không thiếu tươi mới nguyên liệu đây.

……

Mai Viên,

Phòng ăn bây giờ đã là bày la liệt một đống lớn các món ăn, đại đa số đều là do Tống Khuyết vị này trù thần đích thân chế tác.

Ngồi trên bàn tiệc, Tống lão gia cho Tuệ Vô giới thiệu:

“Tuệ Vô huynh, đây là huynh đệ ta Hùng Bá, kia Hoả Hồ gọi Manh Manh, Ngộ Không ngươi đã biết. Mọi người ngồi cùng bàn sẽ không ngại chứ?”

Hiện giờ trong Mai Trang Tống Khuyết cũng bắt đầu giảm bớt lượng người. Theo thực lực của hắn tăng trưởng nhanh chóng, đồng thời cũng đắc tội xung quanh không ít cựu thế lực.

Giai đoạn này Tống Khuyết còn không có đủ sức mạnh bảo vệ xung quanh mọi người, vậy muốn tiếp tục đứng cạnh hắn, ngươi cũng cần có một thân bản lĩnh xứng đôi.

Đây không phải Tống Khuyết vô tình hay thành đạt rồi quên bạn cũ. Mà thật sự đứng cạnh hắn quá nguy hiểm, vừa qua một loạt sự kiện không một không chứng minh chuyện đó.

Long không cùng xà đồng cư, xã hội chính là như thế tàn khốc. Muốn tiếp tục cùng hắn đồng hành, không cầu ngươi giúp đỡ được bao nhiêu nhưng ít nhất không trở thành gánh nặng điều này yêu cầu cũng phải đi.

Vì vậy hiện tại ở Mai Viên ngoại trừ Tống gia vị này chủ nhân cùng trung thành tiểu đệ Hùng Bá, cũng chỉ có Nhiếp Phong sau này thường xuyên thường trú. Chung Hồng cùng Lý Tín dần dần cũng sẽ rất ít ở lại.

Trong nhà neo người nên Tống Khuyết cũng không muốn phiền toái, cả người cả sủng vật tất cả quây quần một chỗ.

Tuệ Vô cũng không tỏ ra có gì đáng ngại, thập phần hoà khí cùng Hùng Bá, Ngộ Không, Manh Manh, cả Husky chào hỏi.

Đáng nói Manh Manh con này phiền phức Hồ ly, có lẽ cảm thấy mình đã thoát ly thú tộc tầng lớp đám này tầng lớp cấp thấp thú vị. Bây giờ ăn uống ngủ nghỉ đều là dựa theo tiêu chuẩn Tống gia mà đến, yêu cầu thập phần cao, chỉ khổ thân Ngộ Không phải chạy theo vị này đại gia hầu hạ.

….

“Tuệ Vô huynh, chúng ta trước làm một ly kính ngươi!”

Tuệ Vô liền giơ chén cùng Tống Khuyết, Hùng Bá 2 người uống cạn.

“Tuệ Vô huynh, lần này ngươi đến Thanh Hà là có việc gì?”

Một bên ăn uống, Tống lão gia không quên hỏi thăm.

“A Di Đà Phật, tiểu tăng lúc chuẩn bị về tự thì nghe tin Huyết Ma giáo làm hại nơi này, vì thế liền chủ động xin phép sư phụ cho đến đây điều tra một phen.”

“Thì ra là thế, không biết đã tìm hiểu được đến đâu rồi. Nói thật quanh mình có một đám hút máu ma nhân ẩn hiện, chúng ta trong lòng cũng thấy hoảng cực kỳ.”
“Tống huynh không cần quá lo lắng, kẻ chủ mưu Huyết Y Tôn Giả thân phận cũng đã được xác minh, chính là trước đây Thiên Quỷ Tông phản đồ Hứa Địch. Hiện Cửu Giang Minh cùng Lục Phiến Môn người đều đang ráo riết truy lùng hắn đây.

Tại xung quanh các huyện thành cũng đã móc ra bọn chúng không ít cứ điểm, Huyết Y kẻ này nếu không phải nghe tiếng trốn nhanh hẳn bây giờ cũng đã phải đền tội. Trong ngắn hạn là hắn sẽ không dám tiếp tục xuất hiện, Các ngươi có thể tạm thời yên tâm.”

Nghe hắn nói, Tống lão gia cũng yên lòng mấy phần, tiếp tục cùng Hùng Bá cho đầu trọc này tiếp rượu.

“May mà còn có Lục Phiến Môn cùng chư vị Cửu Giang Minh hiệp sĩ vì dân trừ hại, tại hạ vậy yên tâm rồi. Tuệ Vô huynh mời nếm thử cái này nồi thịt thỏ giả cầy xem ta tay nghề thế nào?”

“Đa tạ Tống huynh!”

“Mùi vị không tệ chứ?”

Chậm rãi nhai nuốt thưởng thức, Tuệ Vô không nhịn được sáng mắt lên giơ ngón cái:

“Thịt chất dai giòn, gia vị vừa lúc, Tống huynh hảo tay nghề.”

“Ha ha, quá khen, nào, tiếp tục cạn ly này.”

“Lại nếm thử món này...”

“Cạn!”

......

Rượu qua mấy tuần, Tống lão gia thân thiết vỗ vai này đầu trọc bắt đầu lắc lư:

“Tuệ Vô, ta xem ngươi thập phần thuận mắt. Xem ra chúng ta xác thực có duyên, không bằng chút nữa ra kia cắt tiết gà kết bái huynh đệ thế nào?”

Uống không ít rượu nặng nhưng Tuệ Vô còn chưa say đấy, làm sao có thể bị hắn Tống tặc lừa dối rồi:

“Tội lỗi tội lỗi, đa tạ Tống huynh ưu ái. Trước khi xuống núi gia sư có dặn không dễ nhiễm bụi trần tránh nhân quả, tiểu tăng còn là phải cô phụ Tống huynh một phen tâm ý rồi.”

Không thể lừa được chất lượng tốt như này tiểu đệ, Tống lão gia cũng thập phần tiếc nuối, lắc đầu thở dài:

“Vậy thật đáng tiếc, ta xem Tuệ Vô huynh còn rất trẻ, không biết năm nay bao nhiêu tuổi rồi?”

“Tiểu tăng vậy năm nay 16.”

Vậy mà còn lớn hơn thân thể này 1 tuổi, Tống lão gia đau răng. Mắt đảo một vòng liền nghiêm trang gật đầu:

“Thật sự tuổi trẻ tài cao, chỉ thua ta 1 tuổi đã có bực này công lực. Tuệ Vô lão đệ ngươi tư chất quả thật phi phàm.”

Tuệ Vô được hắn khen cũng ngượng ngùng gãi đầu:

“Không dám, cùng Tống huynh kém xa. Tất cả đều là dựa vào sư môn tài bồi.”

“Lão đệ ngươi chớ khiêm tốn, nào, uống một chén kính chúc lão đệ võ đạo tiến xa.”

“Tống huynh mời, Hùng huynh mời!” – Hòa thượng này cũng không khiếp chiến, sảng khoái nâng chén uống cạn.

“Chén này vì chúng ta đều có đầu trọc, cạn!”

“Tống huynh cao kiến, cạn!”Không ra một hồi, Tống gia là đã đem này đơn thuần hòa thượng cho lắc lư vòng vòng, cùng nhau thập phần thân thiết bá vai bá cổ xưng huynh gọi đệ rồi. Thiếu điều cắt tiết gà kết bái nếu không phải kia đầu trọc còn mấy phần thanh tỉnh có lẽ nay cũng đã phạm sát sinh.

“Lão đệ, hôm nay gặp lại ngươi vậy mà còn nhận ra lão ca ta, bội phục nha.”

“A Di Đà Phật, tiểu tăng từ nhỏ theo các vị đại sư tu hành, vì thế nhìn đời bằng con mắt khác với thường nhân. Tống huynh bề ngoài tuy có thay đổi nhưng trong mắt ta ngươi vẫn là ngươi.”

Gặp con hàng này say đến đít vẫn còn trang bức, Tống lão gia không khỏi ê răng trợn mắt:

“Nói tiếng người!”

“Hắc hắc, Tống huynh chớ trách, thói quen, thói quen!”

Tuệ Vô ngượng ngùng xoa đầu trọc, tiếp tục cho hắn giải thích:

“Là do tiểu đệ may mắn được Phật tổ ưu ái, từ khi sinh ra đã mở sẵn thiên nhãn, có thể nhìn rõ thế gian vạn pháp, trên mỗi người khí tức khác biệt.”

Tò mò nhìn trên trán đầu trọc này một nốt ruồi son đỏ, Tống Khuyết chậc chậc làm lạ. Không phải giống như mình mới thăng cấp bản Lĩnh Vực sao, quả nhiên trên đời không thiếu kỳ nhân dị sĩ.

“Vì lão đệ thiên nhãn, tiếp tục uống!”

“Zô!!!!”

Bữa này uống đến khi Tuệ Vô say mèm, Tống lão gia đầu cũng trở nên choáng váng mới coi như kết thúc.

I’m Win!

Nhìn đối thủ gục ngã trước mình, cuối cùng tìm được cách trả thù Tống gia tâm tình vui vẻ, giơ 2 ngón tay làm dấu thắng lợi rồi thập phần sung sướng trở về phòng nghỉ ngơi đi. Để lại ngốc Hùng kêu người thu dọn tàn cuộc.

Chương 180: Xuân mộng vô ngân

Đêm tối mông lung, ngoài Linh Giang Thành một bãi đất hoang, 2 bóng người hắc y đấu bồng đang đối diện mà đứng.

“Tôn giả, không biết bây giờ ngươi có đối sách nào, ta bên này là không thể gánh nổi nữa rồi.”

Đối diện một người đúng là Tống gia ngày nhớ đêm mong Huyết Y Tôn Giả, chỉ thấy lúc này hắn vẫn là dùng cái giọng ngạt họng khàn khàn như thế:

“Lục Phiến Môn cùng Cửu Giang Minh người truy đuổi quá gấp, ta có lẽ cũng sẽ phải ẩn nấp một thời gian, phía dưới kia những cơ sở ngầm thích hợp có thể hi sinh đi.”

“Vậy còn ta, ta nơi này cũng sắp không chịu nổi. Các nơi thế lực ồ ạt xông đến Linh Giang, hơn nữa nghe nói Linh Ứng Tự Thiên Nhãn Tuệ Vô cũng đang trên đường đến nơi này. Hắn trên mắt thần thông lợi hại như thế chỉ sợ chỉ cần liếc qua là đem trên thân ta bí mật nhìn cái thông thấu.

Thật không hiểu ngươi nghĩ gì lại giao cho Lỗ Thiên Hùng thằng ngu kia làm việc ngu ngốc như thế, để ta nơi nó đều bị Linh Giang Bang người ngày ngày điên cuồng tra hỏi, ngươi đừng nghĩ đem ta như con tốt thí thế quăng.”

Bóng đen kia nghe Huyết Y lão tặc này vậy mà định phủi mông đi, lập tức nóng nảy quát lớn.

“Ngươi đang trách móc bản tôn, nhớ những gì ngươi đang có là ai mang lại cho ngươi.”

Huyết Y Tôn Giả hai mắt bắn ra huyết sắc yêu dị quang mang, sát khí phô thiên cái địa đè xuống khiến đứng đối diện hắn người cũng không khỏi kìm hãm, vội vàng chắp tay:

“Tại hạ lỡ lời, Tôn giả thứ lỗi!”

“Hừ, ngươi yên tâm. Ngươi là ta giáo trọng yếu quân cờ, ta sẽ không để ngươi xảy ra việc.”

Nhìn hắn thái độ còn tính thành khẩn, Huyết Y sắc mặt mới hơi nguôi. Chậm rãi mở miệng cho hắn giải thích:

“Lỗ Thiên Hùng kẻ này không phải chúng ta Huyết Ma nhân, hoặc chí ít không phải do ta người thu nhập. Chuyện này rất có thể là một cái bẫy nhằm vào ta.”

Nói đến đây Huyết Y Tôn Giả cũng là hận nghiến răng nghiến lợi.

Thật sự lần này bị người hố một thanh không nhẹ, bao nhiêu năm kinh doanh mạng lưới sau đợt này có thể nói bị nhổ không. Nhất làm hắn tức giận là đến bây giờ hắn vẫn còn chưa biết người chủ mưu là ai.

Trong đầu hắn từng nghĩ qua rất nhiều người, kể cả Tống Khuyết cũng nằm trong đó nhưng cuối cùng đều bị nhất nhất loại trừ, đến bây giờ lão tặc này còn nghĩ bị trong giáo mặt khác mấy vị tôn giả cho âm đây.

“Lỗ Thiên Hùng kẻ này tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp không giả, có phải hay không Ông Hồng tiện nhân kia tự chủ trương làm bậy?”

Ban đầu Huyết Y cũng có cùng ý tưởng này, nhưng đoạn thời gian sau tìm được Ông Hồng yêu nữ kia tra hỏi một phen mới biết không phải. Hắn ngược lại càng vững tin mình bị trong giáo người chơi, dù sao bọn hắn Huyết Ma giáo cũng không có cái gì tình nghĩa đáng nói, ngay cả gặp mặt vị kia thần bí giáo chủ, lão Huyết còn nơm nớp lo sợ bị nhân gia đè ra cho hấp đây.

“Không phải nàng, chuyện này ngươi không cần quan tâm. Ta sẽ đích thân điều tra việc này, ngươi tiếp tục cho bản tôn chặn lại Lục Phiến Môn cùng Cửu Giang Minh đám người, chuyện của ngươi ta sẽ giúp ngươi giải quyết.

Còn về Thiên Nhãn Tuệ Vô, có ta đều đặn dùng Bách Quỷ Vong Sát trận cho các ngươi tẩy lễ, trên người ngươi điểm này lệ khí có thể coi nhẹ bất kể, hắn cũng chưa chắc đã có thể nhận ra dị thường. Nhưng để an toàn, thời gian tới ngươi tốt nhất nên ở lại chỗ đông người, dùng xung quanh người huyết khí che dấu tự thân, bổn tôn đảm bảo ngươi vô sự không ngại.”

Hắc y nhân lòng còn nhiều nghi vấn nhưng thấy lão Huyết bộ dáng này đành ngậm miệng, thở dài chắp tay:

“Tuân lệnh, đa tạ tôn giả chỉ bảo, tại hạ cáo từ!”

Nói rồi cũng không chờ Huyết Y Tôn Giả đáp lời, người đã như bóng ma vậy nhanh chóng ẩn vào bóng đêm không ra một lát đã biến mất không dấu.

.......

Vô danh sơn lĩnh, sương mù dày đặc không nhìn rõ năm ngón tay. Xung quanh chất đầy một mảnh hỗn độn, khiến người ta còn không thể phân biệt rõ ràng đâu là đất đâu là trời.

Hai bóng người trong đêm chầm chậm truy đuổi, từ hình dáng còn lờ mờ nhận ra được chạy phía trước là một nữ nhân, sau lưng là một cường tráng dọa người nam tử.

“Hắc hắc hắc... Trịnh cô nương, chạy đi đâu chứ!”

Phi thân áp sát đem phía trước nữ nhân đẩy ngã, lúc này nam tử mới đắc ý cười dài:
“Ha ha, lần này ngươi tiếp tục chạy cho ta xem!”

“Ngươi... ngươi... định làm gì?”

“Cạc cạc cạc, ngươi nói xem giữa đêm thanh vắng, cô nam quả nữ ta định làm gì?” – Nam nhân không nhịn được đắc ý cười quái dị.

Nữ tử nghe thế quá sợ hãi, người co ro lại ôm đầu gối run giọng bật khóc:

“Đừng.. đừng tới đây... ta sẽ la lên!”

“Oa ha ha ha, la đi, ngươi cứ la to lên, la phá cổ họng xem có ai đến giúp ngươi...”

“Ha ha ha..”

Kèm theo tiếng cười dài dâm đãng, to như con gấu nam tử đem trước mặt nữ nhân đè ra, không màng nàng van xin đem quần áo xé cái tinh quang, cả người như cơ khát rất nhiều năm vậy hùng hục thô bạo làm lên.

“Ha ha, không phải ngươi trước đó rất kiêu ngạo sao, còn nói xấu lão tử.. oa ha ha.. kêu nữa đi, nói nữa đi... ha ha ha”

Nữ nhân nhận mệnh chỉ biết chết lặng rơi lệ chịu đựng, trong không gian chập chờn sáng tối, người ta còn lờ mờ nhận ra khuôn mặt nàng có 8,9 phần giống Dương Nam song hoa một trong Trịnh Sảng cô nương đấy.

Còn cường tráng nam tử kia, một thân đầu trọc dấu hiệu, há không phải Tống lão gia sao.

......

Trong giấc mơ Tống lão gia không biết đang làm cái gì, chỉ thấy mặt hắn lúc này cười vô cùng hèn mọn, nước dãi còn không thiếu chảy ra ngoài làm ướt đẫm một vạt gối.

Theo cơ thể thi thoảng vặn vẹo, trong người khí huyết như bị dồn nén đến tận cùng, giống như dung nham núi lửa muốn lập tức điên cuồng phát tiết.

Hạ thân truyền đến cảm giác ham muốn mãnh liệt phóng thích, quần hắn không biết từ bao giờ trở nên căng cứng, đũng quần nhô lên cao vút như muốn xông phá thương khung.

Phải... phải... phải bắn pháo hoa!
“Hô hô.. hô..”

Tesseract bất chợt phóng thích dòng điện lan tỏa toàn thân khiến đang trong mơ Tống Khuyết bừng tỉnh, hắn giật mình ngồi dậy thô trọng thở dồn dập.

Cảm giác cơ thể không chịu khống chế, cả người tinh huyết có dấu hiệu thoát cương táo báo, Tống lão gia quá sợ hãi vội vàng ngồi xuống điều tức.

Hồi lâu sau, mất sức chín trâu hai hổ bình phục trong cơ thể tán loạn khí huyết, hắn mới chưa hết sợ hãi đưa tay lau vệt mồ hôi:

“Oimeoi, thật nguy hiểm, thiếu chút nữa thì xuất ra rồi.”

Nhìn phía dưới mình còn hiên ngang bất khuất lão nhị, Tống gia cắn răng nghiến lợi ban cho nó một đạo lôi điện 10 triệu Volt.

Cảm giác tê tái chua xót truyền đến, đợi thân thể đã không còn bất lương phản ứng Tống Khuyết mới thở dài, không dám đặt lưng đi ngủ nữa, hắn đứng dậy ra bàn cho mình rót một cốc nước đầy dập bớt trong lòng hỏa khí.

Vừa rồi không hiểu chuyện gì xảy ra, hay là hôm nay gặp mặt Trịnh Sảng vị kia đanh đá tiểu cô nương để lại cho hắn ấn tượng quá khắc sâu. Tống – Tokuda lão dâm côn vậy mà không nhịn được suy nghĩ miên man, trong mơ đem nàng đè ra điều giáo rồi.

Suýt chút nữa, một chút nữa thôi hắn vậy mà mộng xuân. Nhớ lại cảm giác huyết khí như thoát cương muốn tiết ra ngoài vừa nãy, Tống Khuyết cảm thấy trong lòng còn sợ hãi.

Hắn có thể trăm phần trăm khẳng định, một khi vừa rồi Tesseract không đúng lúc báo động, hắn mất đi không chỉ là một chút mầm móng như vậy. Trên người một thân tinh huyết đồng thời bây giờ có lẽ đã bị trôi đi không ít, sau này Lưu Ly công môn này thần công là cũng đừng mong tiếp tục tu luyện. Hơn nữa hẳn là thân thể cũng sẽ để lại tai họa ngầm.

Thật sự đáng sợ! – Tống đại quan nhân vỗ ngực trấn an mình trái tim mỏng manh yếu đuối.

Đẹp hại nước ương dân là có thật, nhớ đến sáng nay yêu nữ kia điêu ngoa tùy hứng, Tống Khuyết lại càng thêm khó chịu.

Ngủ là không dám tiếp tục ngủ đấy, thấy sắc cũng cách buổi sáng không xa, bực bội Tống lão gia liền ra sân hít thở khí đêm lạnh lẽo cho thanh tỉnh đầu óc, nhớ lại ngày hôm nay cùng Tuệ Vô chiến đấu cảm giác bắt đầu chậm rãi tu luyện.

.....

Uống đến đầu óc mơ màng Tuệ Vô ngủ một giấc ngon say, bỗng nhiên cảm giác được bên cạnh khí huyết hừng hực thiêu đốt, dọa hắn giật mình mở mắt.

Đợi phát giác thì ra Tống lão ca đã tỉnh giấc, bắt đầu một ngày mới thần luyện thì đầu trọc này mới bội phục vạn phần. Tiện đà lâm vào xấu hổ:

“Sư phụ nói đúng, thành công không đến với những người lười biếng. Tống huynh ngộ tính, tư chất đều vượt qua ta, để có được thành tự như ngày hôm nay còn cần bỏ ra biết bao cố gắng. Xem ra trước đây chính mình còn thật sự quá lười biếng rồi.”

Nhìn bên ngoài sắc trời đen thui, đâu ra đấy mới đầu giờ dần chứ. Tuệ Vô đối với Tống lão gia đó là kính ngưỡng như thao thao giang thủy liên miên bất tuyệt, tựa nước sông hoàng hà chảy mãi không ngừng.

Quá nỗ lực rồi!

Sau này tiểu tăng cũng phải lấy Tống huynh ra làm tấm gương, ngày ngày đốc thúc mình hăng hái tiến lên.

Càng nghĩ, Tuệ Vô càng thấy có động lực, trong người tiểu vũ trụ giờ phút này bùng nổ hừng hực thiêu đốt không ngừng.

Có cần hay không thay đổi ngay từ bây giờ, lập tức ra sân cùng Tống huynh thần luyện?

Nhưng nghĩ mình đêm qua quá chén, sợ bị Tống Khuyết chê cười rồi Tuệ Vô đành nén lại ý niệm này.

Ngày mai, bắt đầu từ ngày mai ta Tuệ Vô sẽ thay đổi mà làm người.

... À mà thôi, đợi khi về núi bắt đầu thay đổi không muộn. Để sư phụ cùng các vị sư huynh sư thúc bá nhìn mình với con mắt khác xưa. Bây giờ bề bộn nhiều việc không thể lãng phí tinh lực.

Tuệ Vô dường như triệt để đại ngộ, cứ như thế sung sướng quyết định rồi tiếp tục nhắm mắt chìm vào mộng đẹp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau