TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 171 - Chương 175

Chương 171: Thanh Hà phong vân

Hắc Thiết Trại, Tống Khuyết đang ngồi nghiền ngẫm nghe Đao Tử báo cáo mấy ngày nay công việc.

“Hắc hắc, đại nhân, hóa ra trước đây người cho Độc Nhãn Long thằng kia cung cấp quân nỏ lại là vị này Lâm Dân. Lúc bị chúng ta bắt hắn còn luôn mồm xưng mình cùng Độc Nhãn Long là anh em họ đây, đợi ta cho hắn mang đến bãi chôn xác nói phía dưới trong đám này có hắn vị kia huynh đệ, thằng này lúc đấy quả thật thiếu chút dọa đái.”

Thật là đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu. Trước đó cho người điều tra Độc Nhãn Long con đường nhập hàng quân nỏ bao ngày không có tin tức, không ngờ hôm nay kẻ sau màn tự động đem thân đến nộp. Tống lão gia vui vẻ cười rộ lên.

“Ha ha, này không phải nói 2 người bọn họ cùng Hắc Thiết Trại ta hữu duyên sao, tất cả đã sắp xếp ổn thỏa chưa?”

“Hồi đại nhân, hết thảy đã ổn thỏa. Trừ Lâm Dân ngoan ngoãn đi về Đoán Tạo doanh, còn lại bắt được nam 8 người hết thảy cho đi khai thác quặng sắt. Còn lại 4 nữ nhân hiện vẫn đang giam giữ.”

Nghe ra giọng Đao Tử chần chờ bất quyết, Tống Khuyết trầm ngâm một chút rồi nói.

“Đã đến đây rồi mọi việc không còn khả năng tùy ý thả người, những nữ nhân đó trước đem đi làm nấu cơm dọn dẹp, nếu như nhìn trúng trong trại vị nào có thể tùy ý bọn họ kết duyên, hết thảy dựa bản lãnh.

Ngươi quán triệt xuống nghiêm cấm việc gian dâm hại mệnh, chúng ta Hắc Thiết Trại sau này sẽ có ngày tẩy trắng chuyển sang làm việc hợp pháp, điều độ này cần phải quản lý nghiêm khắc.”

Nghe thế Đao Tử cũng là thở phào nhẹ nhõm chắp tay.

“Đại nhân nhân từ.”

“Dặn dò Đoán tạo doanh người phải đem Lâm Dân thằng này trên người kỹ thuật ép khô, đừng để lãng phí rồi. Ít nhất chế tạo quân nỏ là phải học được vào tay.”

“Rõ! Đại nhân. Nói đến Đoán tạo doanh, bọn họ dường như còn có tin vui dành cho ngài đây.”

Nghe Đao Tử nói, Tống Khuyết trong đầu loé qua mấy thứ tiện đà vui vẻ.

“Bây giờ đã muộn, để sáng mai ta đích thân đến Đoán tại doanh xem bọn họ định dành cho ta thế nào kinh hỉ.”

Nói xong, hắn nhìn về phía Đao Tử hỏi:

“Đao Tử, ngươi bây giờ hẳn đã nghe qua chuyện xảy ra tại Thanh Hà rồi chứ?”

Nghe Tống Khuyết hỏi chuyện này, Đao Tử đã không giữ được trong lòng bình tĩnh quỳ một chân xuống giơ tay lên trời thề:

“Thuộc hạ đa tạ đại nhân đã vì ta báo thù. Hồ Tiểu Đao nguyện suốt đời trung thành với ngài.”

Trước đó Tống Khuyết đã cùng hắn trước câu thông, nên Đao Tử không chút nghi ngờ Đổng gia cha con là do mình vị này Vô Thường đại nhân gây nên. Tiện đà trong lòng đối với Tống Khuyết thập phần cảm kích.

“Ân, rất tốt. Thời gian tới ta sẽ nhờ người cho ngươi sửa lại án. Sau này đến thời điểm thích hợp, chính ngươi đi tìm vị kia nữ nhân đã vu oan giá hoạ cho ngươi báo thù đi thôi.”

Nghĩ đến chuyện quá khứ, Đao Tử trên mặt biến ảo một hồi mới trầm giọng đáp:

“Đa tạ đại nhân.”

“Được, vậy đi nghỉ ngơi đi. Ngày mai dặn dò phía dưới huynh đệ, thời gian tới này tất cả đều phải ở lại trại, chúng ta sẽ không tiếp tục làm buôn bán nữa. Đợi khi nào Thanh Hà huyện thế cục bình ổn ta sẽ thông báo sau. Trong thời gian này cho ta ngoan ngoãn một chút.”

“Tuân lệnh, sáng sớm mai thuộc hạ sẽ đích thân thông báo chuyện này. Thuộc hạ cáo từ.”

…….

Sáng hôm sau, Vô Thường đại trại chủ cùng vây chung quanh hắn một đám Đoán tạo doanh thợ rèn đang tò mò quan sát giữa sân một chiếc kỳ quái xe ngựa.

Nói là kỳ quái bởi vì ngoại trừ phần thân xe giống bình thường xe ngựa, phía dưới gầm trục xe xùng bánh xe tất cả đều là từ sắt thép làm nên.

“Các ngươi đã thử cho ngựa kéo xe này. So với bình thường xe gỗ thì thế nào?”

“Hồi đại nhân, chiếc xe này chúng ta cũng mới hoàn thiện nên chưa thử được nhiều. Nhưng hôm qua ta lấy ra lái thử thì chỉ thấy so với xe ngựa gỗ nặng hơn một chút, ngoài ra không có vấn đề gì.”

Mạt Dương lúc này đứng ra trả lời, Tống Khuyết nghe thế khẽ gật đầu tiến lên, đích thân lấy tay kéo xe di chuyển vài vòng. Lĩnh Vực đồng thời mở ra, tinh tế cảm nhận trên xe các thiết bị vận hành.

Không bao lâu sau, Tống lão gia mới hài lòng dừng lại.

“Làm rất không tệ, chỉ cần đem các bánh xe kích cỡ thống nhất, ổ bi bên trong bi thép cũng thế. Hơn nữa ghi nhớ dùng mỡ bò cho vào bôi trơn là có thể hoàn thành.”

“Đa tạ đại nhân khích lệ, chúng ta sẽ lập tức sửa lại.”

“Ha ha, lão Mạt. Lần này ngươi lập công lớn, ta nhất định phải cần khen thưởng. Nói đi, muốn phần thưởng gì?”

“Đại nhân, đây là hết thảy các huynh đệ trong Đoán tạo doanh công lao, cũng không riêng gì thuộc hạ. Thuộc hạ không dám kể công.” - Mạt Dương không chút nào tham công đòi hỏi.

“Được, rất tốt. Ngoại trừ của ngươi công đầu, Đoán tạo doanh ta cũng sẽ không thiếu khen thưởng. Các ngươi về bàn lại xem có gì yêu cầu sau đó báo lên Đao Tử, hắn sẽ thoả mãn các ngươi.”

“Đa tạ đại nhân!” - Tất cả Đoán tạo doanh người kích động thi lễ.

“Ha ha, đây là các ngươi nên được. Còn nữa, lần tới chế tạo xe ngựa có thể thiết kế trục xe dài thêm một chút. Dù sao so với gỗ, sắt thép sức chịu đựng cũng lớn hơn. Chúng ta có thể làm cho xe càng thêm rộng rãi, chở được nhiều đồ hơn.”“Thuộc hạ ghi nhớ.”

Mỉm cười gật đầu, chuyến này đến đây hắn cảm thấy vô cùng hài lòng. Cùng Mạt Dương đám người dặn dò thêm mấy câu mới vui vẻ trở về biệt viện của mình.

Ở lại Hắc Thiết trại một ngày cho đám tiểu đệ còn nhớ đến Vô Thường đại lão gia, màn đêm buông xuống Tống Khuyết lại cùng Hùng Bá lặng lẽ rời đi, trở về Mai Viên.

Sau đó mấy ngày, hắn là quyết tâm núp đầu không ra, mặc cho ngoài kia Thanh Hà huyện hồng thủy ngập trời.

.....

Bãi đất hoang ngoài Linh Giang Thành, mấy bóng người hắc y nhân quỷ mị ẩn nấp tụ tập lại với nhau.

“Tôn giả còn chưa đến sao?” – Một người trong đó trầm giọng hỏi.

“Hẳn là nhanh.”

Mấy người không nói gì nữa trầm mặc khuất sau bóng đêm âm thầm chờ đợi. Đúng lúc này, một vật thể như đám khói đen cấp tốc bay về phía này, đồ vật còn chưa đến một cỗ kinh khủng hàn ý đã dâng lên khiến đám hắc y nhân không khỏi rùng mình.

Không ra một lát thứ đó đã đến trước mặt mọi người, lúc này mới nhìn kỹ nó hóa ra là một con Sát Quỷ, cả người quấn quanh vô cùng nồng đậm lệ khí không ngừng như một đóa màu đen hỏa diễm bốc lên, cứ như thế không trọng lượng lơ lửng giữa trời, 2 mắt phát ra huyết quang đỏ thẫm đánh giá mọi người.

Đám hắc y nhân dường như đã quen với Sát Quỷ tồn tại, cũng không kinh ngạc gì mà đồng loạt hướng nó chắp tay:

“Ra mắt Tôn giả!”

“Kiệt... kiệt... kiệt...” – Sát quỷ phát ra chói tai tiếng cười.

“Im mồm!” – Ngay sau đó chính nó lại tự chói tai quát lớn.

“Các ngươi ai có thể cho bổn Tôn giải thích rõ ràng, chuyện này là sao thế này?”

Khi nãy dẫn đầu hỏi chuyện người không chối từ đứng ra ngưng trọng mở miệng:

“Tôn giả, là như thế này, tại Thanh Hà huyện đêm qua......

Việc này chứng cứ vô cùng xác thực, liên quan đến một vị Huyện Uý bị hại chết ngay trong phủ, Dương Nam Lục Phiến Môn người lần này thật là động chân nộ, do đích thân Phó sứ Thái Vi dẫn theo người tiến đến tìm hiểu tin tức. Tôn giả, tình thế bây giờ hết sức nguy hiểm.”

“Khốn nạn! Làm sao lại như thế!”

“Kiệt kiệt... kiệt.....”

Quỷ Sát lúc này lại bắt đầu thét lên quái dị, để dùng bí pháp phụ thân lên người nó Huyết Y căm tức cực kỳ.

“Khốn nạn! Súc sinh này bắt đầu phản phệ. Các ngươi nghe kỹ cho ta, những ngày này ngoan ngoãn trốn trong nhà đừng có hành động bất thường. Đích thân bản tôn sẽ điều tra việc này, tất cả đều trở về nghe tiếp sau triệu lệnh đi.”“Kiệt kiệt.. kiệt.... câm mồm!”

Chói tai quát lên rồi Quỷ Sát lại như một cơn gió thế nhanh chóng bay mất dấu về sâu trong núi rừng. Để lại Hắc y nhân mấy người nhìn nhau, cuối cùng đều lắc đầu thở dài riêng phần mình biến mất trong đêm.

.....

Một ngày này, đang nhàn nhã ngồi trong sân thưởng trà, cùng Manh Manh con này đầy đầu mộng tưởng thành tiên hồ ly cầm sách hăng hái đọc Tống lão gia vậy mà nhìn thấy Nhiếp Phong quay về.

Đây là từ lần trước vào thành sau gần một tuần hắn mới lần nữa quay lại Mai Viên.

Chờ Nhiếp Phong chạy đến trong sân, Tống Khuyết mới buông sách mỉm cười hô:

“Lão Nhiếp. Mọi việc trong thành ổn chứ?”

“Thiếu gia, ngài không biết. Thanh Hà huyện bây giờ đã loạn hết lên rồi, cũng may trước đó ta căn dặn phía dưới người không được manh động mới tránh được không ít xung đột.” - Nhiếp Phong đi đến bên cạnh hắn cung kính đứng báo cáo.

“Ngồi đi, không cần câu nệ tiểu tiết như vậy. Trước uống ngụm trà rồi cho ta kể chuyện mấy ngày nay trong thành phát sinh hết thảy.”

“Đa tạ thiếu gia!”

Lão Nhiếp vẫn là như thế làm việc nghiêm cẩn tôn ti trật tự rõ ràng, đợi Tống Khuyết cho ngồi mới tự mình tìm một cái ghế trống ngồi xuống, chậm rãi cho hắn giải thích.

“Thiếu gia, từ ngày hôm đó các thế lực bắt đầu không thiếu cử người đến trong huyện. Triều đình bên này có quân đội người, Lục Phiến Môn người, giang hồ cũng có Linh Giang Bang, các môn phái đệ tử, giang hồ hiệp khách, quả thật đem Thanh Hà lăn lộn cái không ngừng.

Trong đó còn có cả Lục Phiến Môn một vị Phó sứ Thái Vi, nghe Ngô đại nhân nói đã là Nhất lưu võ giả, Linh Giang Bang cũng cử một vị 6 giai võ giả Trưởng lão cùng một vị 5 giai Phó Đường chủ đến tiếp quản nam bến tàu, thuận tiện truy nã Ông Hồng.”

Nói đến đây Nhiếp Phong thở dài:

“Bỗng dưng lúc đó nhiều ra không ít cao thủ, làm bản thổ các thế lực người bây giờ cũng như chúng ta. Ra ngoài đường cũng là nơm nớp lo sợ, chỉ sợ đắc tội với vị nào đại lão.”

“Ha ha, ta cũng lường trước sẽ như thế nên mới trở về Mai Viên tránh mặt không ra. Không biết điều tra Huyết Ma giáo tình hình tiến triển thế nào rồi?”

“Vẫn là như thế, tội khôi họa thủ Huyết Y Tôn Giả cùng Ông Hồng nữ nhân này đều như mò kim đáy bể vậy, không một chút tin tức. Nhưng nghe Ngô bộ đầu nói đã tra ra không ít manh mối việc bắt cóc nhân khẩu, chứng cứ cho thấy Ưng Giản Sầu đám sơn tặc dính líu khá sâu.

Thiếu gia, chúng ta Hắc Thiết Trại cũng cần cẩn thận nhiều hơn, cẩn thận bị đám hoả này lan đến trên người.” - Nhiếp Phong lo lắng nói.

“Ân, lão Nhiếp ngươi yên tâm. Lần trước ta cũng đã nhắc nhở Đao Tử tạm thời thu hết người về trại. Đợi qua quãng thời gian này rồi tính. Bây giờ kể cả việc thu tiền mãi lộ cũng đã bỏ không.”

“Vẫn là thiếu gia ngài tính toán cho toàn.” - Nhiếp Phong bội phục không thôi.

Cùng lão Nhiếp tiếp tục hàn huyên, Tống Khuyết nghe ra không ít tin đồn thú vị.

Đầu tiên là Mãnh Hổ Bang một đám cao tầng, bọn này đang tại Linh Giang Quận ăn chơi thì bị lão Lỗ một bộ thao tác này đánh cho đầu váng mắt hoa. Còn chưa kịp tiêu hoá tin tức đã bị quan phủ cùng Linh Giang Bang người cho âm thầm nhốt lại điều tra. Bây giờ hẳn vẫn còn ngồi trong đó sung sướng tiêu dao đây.

Tiếp đến là Linh Giang Bang vị này khổ chủ, lão Đỗ lần này cũng bị Tống gia hố cho không nhẹ. Nguồn gốc là từ lá thư giả mạo kia. Bút tích trên thư là Tống Khuyết bắt chước Ông Hồng nữ nhân kia mà ra, tuy không hoàn toàn giống nhưng có nét giống là đủ rồi, mấy người càng thêm hoài nghi đây hết thảy đều là do yêu nữ này đạo diễn.

Nguyên nhân mà? Trong thư cũng đã nói rõ, vị này Ông Phó Đường chủ muốn chuyển chức thành chính Đường chủ thôi.

Trong thư nhắc đến Huyết Ma Giáo đem Linh Giang Bang thẩm thấu dày đặc quả thật cũng doạ Đỗ Như Hối cái chết khiếp. Lão Đỗ lần này thật sự là tích cực cùng Lục Phiến Môn phối hợp, đem toàn thể trong Bang cao tầng kiểm tra cái thông thấu.

Nói khéo hay không, quả thực là phát hiện thêm 2 vị Ma giáo yêu nhân nữa, 2 người này thấy tình thế không ổn định âm thầm chạy nhưng làm sao thoát được mấy vị đại lão giăng sẵn thiên la địa võng. Cuối cùng bị người cho bế đi, không biết đã moi ra được chút nào tin tức chưa?

Nghe thế Tống đại quan nhân thầm vui.

Như thế mới đúng sao, bận rộn là tốt rồi. Rảnh rỗi sinh nông nổi, lão Đỗ người này hễ có rảnh là rất dễ nghĩ chuyện yêu thiêu thân.

“Thiếu gia, còn một chuyện ta muốn hướng ngài bẩm báo.” - Lúc này Nhiếp Phong bỗng nhiên mở miệng.

“Ồ, chuyện gì? Lão Nhiếp ngươi cứ nói.”

“Thiếu gia, là chuyện nghĩa huynh ta. Hôm trước hắn có hồi thư lập tức lên đường chạy đến Thanh Hà huyện, dự tính 1, 2 hôm nữa là sẽ đến đây. Ta lần này trở về là muốn xin thiếu gia ý kiến.”

“Là ngươi lần trước nhắc đến nghĩa huynh Thẩm Tử Minh?”

“Đúng vậy thiếu gia.”

Nhiếp Phong không ức chế được kích động hưng phấn đáp. Tống Khuyết trong đầu cũng bắt đầu chạy nhanh suy tính.

Chương 172: Thẩm Tử Minh

Nghe Nhiếp Phong lần nữa nhắc tới hắn vị kia huynh đệ kết nghĩa, dù trước đó chính mình đồng ý để hắn liên lạc, nhưng đến giờ phút này Tống Khuyết còn là thận trọng suy nghĩ một lát mới trầm ngâm trả lời.

“Lão Nhiếp ngươi trước cứ hẹn gặp hắn, chọn chỗ hoang vắng một chút, tốt nhất là ngoài thành Đông. Ta cùng Hùng Bá sẽ ở cách đó không xa cho ngươi cảnh giác.

Ngươi cùng ngươi nghĩa huynh trước thử trò chuyện. Nếu thực sự thấy không có vấn đề, 1, 2 hôm sau hãy cùng hắn thành thật nói rõ. Nếu hắn nguyện ý ở lại, ta xin lấy Mãnh Hổ Bang phó Bang chủ chức mời hắn gia nhập chúng ta.”

“Đa tạ thiếu gia thành toàn. Ngài yên tâm, nếu hắn dám bán đứng ta Nhiếp Phong xin không chút do dự chính tay xử lý hắn.” - Nhiếp Phong hai mắt lạnh lùng trầm giọng nói.

“Hi vọng sẽ không có chuyện đó phát sinh.”

Tống Khuyết cười trấn an, tiện đà hỏi:

“Trong thành có còn chuyện gì khó khăn không?”

Thế lực mới tiếp tay, tất nhiên phía dưới việc phiền toái là không tránh khỏi, hơn nữa mấy ngày nay Thanh Hà thành dũng mãnh tràn vào không ít võ giả, Nhiếp Phong những ngày qua quả thật là bận tối tăm mặt mũi.

Nhưng hắn cũng không muốn làm phiền mình thiếu gi, vì vậy vẫn thoải mái trả lời.

“Đa tạ thiếu gia quan tâm, còn chút việc nhỏ nhưng ta có thể giải quyết.”

“Vậy được, lão Nhiếp ngươi thay ta lao tâm. Trưa nay ở lại dùng bữa cơm sau đó hãy về, để chút nữa ta đích thân xuống bếp trổ tài khao thưởng công thần ngươi.”

“Ha ha, vậy ta hôm nay có lộc ăn, đa tạ thiếu gia.”

Cùng lão Nhiếp trò chuyện thêm một lát, Tống Khuyết liền nói giữ lời bắt tay cùng Ngộ Không vì hắn chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn. Để Nhiếp Phong no nê chè chén mới tiếp tục quay lại trong thành ôm việc khổ sai đi.

…..

Hai hôm sau, ban đêm.

Một nơi hoang lĩnh vô danh bên ngoài Đông môn Thanh Hà thành không xa. Nơi đây chính là địa điểm ước hẹn của Nhiếp Phong cùng hắn nghĩa huynh Thẩm Tử Minh.

Trên một mỏm đá gần đó, Tống Khuyết cùng Hùng Bá đã sớm ẩn dấu nơi đây lẳng lặng chờ đợi.

Trên bầu trời Tia Chớp không ngừng qua lại bay vòng quanh, phía dưới huyện thành bất cứ gió thổi cỏ lay, ban đêm người còn ngoài đường hoạt động tự nhiên không trốn được Tống gia ánh mắt.

Theo giờ hẹn đến gần, lúc này Tia Chớp liền phát hiện một bóng đen mặc y phục dạ hành, cẩn thận né tránh tuần tra lính gác thâm nhập đến chân tường thành.

Chỉ cao chục trượng tường thành tất nhiên không cách nào hạn chế đám này võ lâm cao thủ, chủ thấy người kia nhún người mượn lực mấy lần liền nhẹ nhàng nhảy qua tường thành, lập tức thi triển khinh công lao nhanh về bên ngoài chạy.

Đợi hắn đi đến chỗ lão Nhiếp đã chọn thì dừng lại, Tống Khuyết mới thập phần xác định kẻ này thân phận.

Ít ra từ chiều đến giờ, nơi này còn không có lạ mặt người tiến đến. Đối với hôm nay buổi gặp mặt Tống lão gia đã có mấy phần chờ mong.

Lúc này ở phía dưới, sớm ẩn nấp 1 bên lão Nhiếp thấy không có động tĩnh gì cũng chầm chậm đi ra cùng mình nghĩa huynh gặp mặt.

......

Thẩm Tử Minh mấy ngày hôm nay tâm tình cũng rất thấp thỏm.

Đoạn thời gian trước nghe tin nghĩa đệ một nhà vì cấu kết ma giáo mà bị người tận diệt, hắn trong lòng hụt hẫng rất lâu. Trong tiềm thức Thẩm Tử Minh còn là không tin chuyện hoang đường này.

Dù sao để dạy dỗ ra một người phẩm tính tốt đẹp như hắn nghĩa đệ Trần Tử Hạo, gia giáo Trần gia tuyệt cũng không thể xấu đến chỗ nào.

Nhưng việc này quan phủ đã kết án, hắn dù có phẫn nộ đi nữa cũng không thể thay đổi được gì. Chỉ có thể âm thầm đem việc này ghi tạc, đợi sau này bản thân có năng lực rồi sẽ vì mình nghĩa đệ tìm lại công đạo.

Thẩm Tử Minh tại Dương Nam giới tán tu, hiệp khách cũng khá có danh mỏng. Một tay Ưng Trảo Công xuất thần nhập hóa cộng thêm Tứ giai tu vi, đồng lứa thanh niên tuấn kiệt nơi này cũng có thể xếp hạng trước 100.

Bằng vào thiên phú của hắn sau này cũng không phải không có cơ hội đột phá Nhất lưu, có thể đứng ra thay người nói chuyện.

Vốn nghĩ chuyện cứ thế, không ngờ mấy ngày trước hắn lại nhận được nghĩa đệ gửi tin. Ban đầu Thẩm Tử Minh còn không tin nhưng đọc xong thư, thấy bút tích cùng mấy câu ám hiệu, hắn tin chắc đây là của mình nghĩa đệ Trần Tử Hào không nghi ngờ.
Vì thế hắn vui mừng quá đỗi, theo địa chỉ hồi âm sau người cũng lập tức chuẩn bị lên đường, ngồi thuyền hướng về Thanh Hà huyện mà đi. Do sợ có người theo dõi để nghĩa đệ bại lộ hành tung, hắn còn cố tình bày ra nghi binh lạc hướng, nên mới đến đây muộn mấy hôm.

Hôm nay theo như nghĩa đệ chỉ dẫn ra địa điểm hẹn gặp, đứng chờ đợi một hồi Thẩm Tử Minh đã nôn nóng không được, có hàng ngàn vạn điều muốn cùng hỏi cho ra lẽ.

Giờ hẹn vừa qua, trông thấy cách đó không xa một bụi cây có người mặc hắc y đấu bồng chầm chậm đi ra, Thẩm Tử Minh tinh thần rung lên:

“Nghĩa đệ, là ngươi?”

“Thẩm đại ca, là ta!”

Nghe giọng nói quen thuộc, cuối cùng một chút nghi ngờ trong lòng cũng bay mất, Thẩm Tử Minh kích động chạy đến.

“Chậm, đại ca. Trước không cần đến đây.” – Dù rất muốn cùng nghĩa ca gặp mặt tâm sự, nhưng Nhiếp Phong còn hiểu thiếu gia lo lắng không thừa, vì vậy còn chưa đứng quá gần, sợ lộ bây giờ diện mạo.

“Nghĩa đệ, có chuyện gì?” – Thẩm Tử Minh nghi hoặc.

“Đại ca, ngày đó Trần gia xảy ra biến cố. Cha ta mở đường máu cho ta thoát vây nhưng tiểu đệ cũng trên người bị thương nặng, cuối cùng nhờ thiếu gia nhà ta cứu giúp mới có thể tạm thời vượt qua kiếp nạn.

Việc nhà ta hẳn đại ca cũng có nghe qua. Thù nhân thế lực quá lớn, hơi có bất cẩn cũng có thể khiến liên lụy đến thiếu gia ta thịt nát xương tan, vì vậy còn mong đại ca thông cảm cho tiểu đệ hành động bất đắc dĩ.”

“Tử Hào, chẳng lẽ trong lòng ngươi lại nghĩ đại ca bán rẻ chính mình huynh đệ.” – Thẩm Tử Minh trợn mắt phẫn nộ.

Nghe hắn trách mắng Nhiếp Phong lòng xấu hổ không thôi, nghẹn ngào trần thuật:

“Đại ca, ta tin ngươi, vì thế ta mới cho ngươi gửi thư. Nhưng ta bây giờ không thể chấp nhận thêm một sai lầm, ta chỉ có duy nhất một cơ hội này thôi, đại ca mời hiểu cho ta.”

Thẩm Tử Minh tinh thần run lên, trong lòng khó chịu chốc lát không cánh mà bay, thay vào đó là trần ngập thương tiếc.

“Tử Hào, ngươi nói đúng. Là đại ca nghĩ quá đơn giản rồi.”

Hít sâu một hơi, hắn mới tiếp tục:

“Ngươi nói đi, cần đại ca làm gì giúp ngươi. Dù có lên núi đao xuống biển lửa ta cũng không chối từ.”

.....

Ở mỏm đá xa xa, Tống lão gia không nghe rõ 2 người này nói chuyện, chỉ có thể chán chết cùng Hùng Bá ngồi một chỗ im lặng đếm sao.Cũng may thông qua Tia Chớp phản hồi hình ảnh, 2 huynh đệ kia nói chuyện còn tính hòa hợp, hẳn là sẽ không có biến cố gì phát sinh.

Không biết qua bao lâu, đợi nghe tiếng lão Nhiếp loạt xoạt bước đến, Tống Khuyết mới buông lỏng đứng dậy duỗi người.

“Thiếu gia!”

“Lão Nhiếp, nói chuyện thế nào rồi?”

“Ha ha, còn tốt chứ. Ta đại ca vẫn là trước kia đại ca, không có vì ta thân phận biến đổi mà có điều thay đổi. Hắn đã nghe ta thuyết phục đồng ý đầu nhập vào thiếu gia ngài, đợi một, hai hôm nữa sau khi kiểm tra chắc chắn, ta sẽ dẫn hắn đến bái kiến thiếu gia.”

Tống lão gia nghe vậy tâm tình cũng trở nên cực tốt, vui vẻ cười:

“Ha ha, xem ra lão Nhiếp ngươi lại giúp ta tìm được một tướng tài. Ta cũng rất nóng lòng cùng vị kia Thẩm thiếu hiệp gặp mặt một lần đây.”

“Chắc chắn sẽ không làm thiếu gia thất vọng.”

“Ha ha, tốt! Không nói nữa, đêm muộn, chúng ta trước trở về Mai Trang nghỉ ngơi, ngày mai lại tiếp tục bàn chuyện.”

“Rõ! Thiếu gia.”

Ba người tiến vào trong rừng dắt ra 3 thớt ngựa rồi cùng nhau cưỡi ngựa chạy về Mai Trang.

Sáng hôm sau, cùng Tống Khuyết bàn giao mấy câu, Nhiếp Phong lại lần nữa vội vàng chạy về Thanh Hà thành tiếp tục chủ trì Mãnh Hổ bang công việc.

.....

Hai hôm sau, lão Nhiếp lần nữa quay lại trong nhà.

Lần này đi cạnh hắn còn có một người thanh niên tầm 26, 27 tuổi, mày rậm mắt to, khuôn mặt hiện rõ vẻ cương nghị. Đôi tay hắn màu da cũng khác hẳn trên thân, làn da hiện lên màu hơi sẫm, càng thêm thô trọng, cứng rắn, người ngoài nhìn vào cũng không khó liên tưởng trên tay công phu kẻ này tuyệt không tầm thường.

Vi này chính là Nhiếp Phong nghĩa huynh Thẩm Tử Minh, lần trước hắn đã đồng ý nghĩa đệ mình cùng nhau đầu nhập hắn vị kia thần bí thiếu gia, hôm nay chính là đi theo lão Nhiếp đến để ra mắt.

“Đại ca, phía trước là thiếu gia ta gian phòng rồi.”

“Tốt!”

Thẩm Tử Minh khuôn mặt bình tĩnh gật đầu, đi theo Nhiếp Phong tiến vào trong sân, hắn mới bắt đầu đánh giá đứng trước mặt mình 2 người.

Cùng nghĩa đệ ngoại hình không khác là mấy, nhưng hình thể càng thêm cao lớn, áp bách lực mười phần.

“Thẩm đại ca, đây chính là ta thiếu gia Tống Khuyết. Thiếu gia, đây chính là người ta thường nhắc đến, ta nghĩa ca Thẩm Tử Minh.”

“Ra mắt Tống thiếu gia.” – Thẩm Tử Minh không mất lễ nghĩa hướng Tống Khuyết chắp tay chào.

“Ha ha, Thẩm huynh không cần như thế câu nệ, gọi ta là Tống thiếu hay kêu thẳng tên ta Tống Khuyết là được rồi.”

“Bây giờ mới biết tại hạ nghĩa đệ đầu phục chính là Tống thiếu hiệp, ta mới đặt chân đến Thanh Hà huyện cũng đã nghe danh hào của ngươi. Quả thật nghe danh không bằng gặp mặt, Tống thiếu phong thái hơn xa ta tưởng tượng.”

Thẩm Tử Minh lời cũng không phải khen tặng, Tống Khuyết nãy giờ chỉ ngồi im nơi đó liền để cho hắn cảm giác áp bách như có như không khiến trong lòng hắn vô cùng ngột ngạt, cứ như bị một khối cự thạch đè lên lồng ngực vậy.

Đây cũng không phải do Tống lão gia cho hắn hạ mã uy, mà đơn thuần vì lão Thẩm người này trải qua nhiều sinh tử hiểm nguy, trong lòng luyện ra một thân cảm giác linh mẫn, tự phát giác được những thứ nguy hiểm đối với mình mà thôi.

“Thẩm huynh quá khen. Mời ngồi!”

Tống Khuyết cũng không mất lễ nghĩa, cười hòa ái đứng dậy mời hắn ngồi xuống, bắt đầu chậm rãi hàn huyên.

Chương 173: Ưng Trảo Công

Mai Viên Sơn Trang, Tống Khuyết mấy người đang ngồi trong vườn mai tiếp đón lão Nhiếp nghĩa huynh Thẩm Tử Minh.

Đợi cho lão Thẩm, lão Nhiếp đôi huynh đệ đều rót một chén trà thơm. Tống lão gia mới chậm rãi mở miệng:

“Thẩm huynh hôm nay đến đây vậy hẳn cũng đã nghe qua Nhiếp Phong cùng ngươi nói qua. Tại đây tại hạ chính thức mời Thẩm huynh ra nhập ta Mãnh Hổ Bang, ta xin lấy chức Phó Bang chủ tương đãi, cùng với lão Nhiếp như thế thay ta quản lý bang vụ.”

“Việc này trước không vội.”

Thẩm Tử Minh lúc này cả người chiến khí sục sôi, nhìn thẳng vào Tống Khuyết trầm giọng nói:

“Tống thiếu ngươi từng hứa thay ta nghĩa đệ Tử Hào … nghĩa đệ Nhiếp Phong báo thù. Không biết việc này có phải sự thật?”

“Không sai, ta đã từng hứa trong vòng 5 năm nhất định giúp lão Nhiếp hoàn thành báo thù, bây giờ xem tình thế này có lẽ sẽ không cần lâu đến như vậy.”

Đối với thiếu gia lời nói, Nhiếp Phong bây giờ là tin tưởng không nghi ngờ. Thời gian này được chứng kiến thiếu gia cùng Hùng Bá yêu nghiệt thiên phú, hắn mới rõ ràng thiên tài cùng phàm nhân tầm đó chênh lệch là cỡ nào xa xôi.

Nho nhỏ một Lưu gia, hắn bây giờ đã bắt đầu không để vào mắt. Vì vậy trong lòng cũng không giống trước đây như vậy gấp gáp nôn nóng.

Thẩm Tử Minh không biết những này, hắn chỉ một lòng nghĩ cho Nhiếp Phong, sợ hắn bị gạt. Vì thế lúc này cắn răng đứng lên.

“Mong Tống thiếu thứ lỗi, tại hạ cũng không phải cố ý nghi ngờ ngài. Chỉ là muốn cùng Tống thiếu lĩnh giáo một phen, không biết ngài có thể hay không đáp ứng.”

Lâu nay chỉ cùng ngốc Hùng giao thủ Tống gia đã sớm thấy chán, nay có cao thủ đưa đến cửa có sao lại từ chối, vì vậy liền sảng khoái đáp ứng.

“Ha ha, cố không mong muốn, Thẩm huynh mời đi theo ta!”

Nhiếp Phong cũng không có ý ngăn cản, chỉ mỉm cười nhìn mình nghĩa huynh xem sắp tới sẽ như nào bị bón hành.

Thực lực của 2 bên hắn đều hiểu rõ, Thẩm huynh cùng mới vừa đột tăng thực lực chính mình còn chưa chắc đã đánh qua, nói gì đến nhà mình thiếu gia.

Nhưng như thế cũng tốt, để Thẩm đại ca hiểu thêm một chút về thiếu gia tiềm lực, cũng có thể giúp hắn sau này không còn khúc mắc.

Đợi mấy người theo chân Tống Khuyết đến một khu đất trống gần núi, Tống lão gia lúc này mới dừng lại đứng đối diện Thẩm Tử Minh chắp tay.

“Thẩm huynh xin mời!”

“Tống thiếu cẩn thận rồi!”

Thẩm Tử Minh cũng không khách khí, áp bách từ Tống đại quan nhân đè lên hắn quá cường liệt rồi, hắn cũng không dám có chút nào lơ là.

Chỉ thấy Thẩm Tử Minh thần tình ngưng trọng, hai mắt nheo lại, đôi tay khẽ co thành hình ưng trảo, chậm rãi xoay quanh Tống Khuyết đi lại.

Tống Khuyết cũng muốn thử xem người này võ công, cũng không sử dụng vũ khí, thập phần lơ lỏng đứng đó chờ lão Thẩm xuất chiêu.

“Lệ!”

Lúc này, Thẩm Tử Minh cũng không vì bị Tống Khuyết chủ quan mà lơ là khinh thường, đợi đã vòng ra phía sau hắn mới bộc phát xông lên, một tay giơ ra một tay giương lên như đại bàng vỗ cánh cả người nhảy lên cao cao rồi lẫm liệt vồ xuống, tư thế hùng dũng dị thường.

Tống lão gia thấy thế hai mắt cũng không nhịn được sáng lên, quát lớn một tiếng rồi vung quyền đón đỡ.

“Keng!!!”

Quyền trảo chạm nhau vậy mà vang lên tiếng kim thiết vang dội, nghe như người đang dùng vũ khí đánh nhau vậy. Đủ thấy trên tay 2 người da thịt đã luyện đến mức thượng thừa, so với tinh thiết không khác là mấy.

Có lòng thử kẻ này võ công, Tống Khuyết đối với lão Thẩm đó là chỉ thủ không công, 2 tay lúc thì xuất quyền lúc hóa thành đao ung dung hóa giải Thẩm Tử Minh trảo thế.

Dựa vào hơn người nhanh nhẹn cùng Lĩnh Vực thần diệu, Thẩm Tử Minh tấn công với hắn không tạo nên nguy hiểm nhưng hắn này một tay Ưng Trảo Công cũng khiến Tống gia không nhịn được 2 mắt sáng lên.

Thật sự là nổi danh vô hư sĩ.

Theo lời Nhiếp Phong người này tại toàn Dương Nam đạo vang tên tuấn kiệt cũng không phải đến không.

Nhắm mắt lại, Tống Khuyết chỉ cảm thấy mình đang cùng một con thần ưng triền đấu vậy. Thẩm Tử Minh dưới chân thân bộ linh hoạt, phía trên tay mắt sắc bén, trảo pháp không bá đạo nhưng ra đòn nhanh, chuẩn, hiểm ác. Chiêu thức linh hoạt biến ảo lại mang phần cương mãnh. Cương nhu tương tế, mềm cứng có đủ cả.

Lão Thẩm như con thoi quay xung quanh Tống Khuyết xuất chiêu, bộ pháp nhanh nhẹn mà vững vàng, quyền cước kết hợp chặt chẽ, tay như thân rắn không xương vậy luồn lách tìm đến trên người hắn chỗ yếu hại khiến đôi lúc Tống Khuyết cũng phải vội vàng đón đỡ.

Leng keng.. leng keng...

Tiếng va chạm vang lên không dứt. Ngồi xem Hùng Bá cùng Nhiếp Phong đều như si như say, hai mắt căng trợn sợ bỏ qua bất cứ chi tiết nào nhỏ nhặt.“Dừng lại.”

Qua lại mấy trăm chiêu, phát hiện mình đến góc áo nhân gia còn không thể chạm được, Thẩm Tử Minh chán nản kêu dừng. Tống Khuyết lúc này còn thòm thèm chưa đã đây.

“Thẩm huynh, có vấn đề gì?”

“Không đánh nữa, Tống thiếu võ công tại hạ thua xa, bội phục!”

Tống lão gia nghe vậy mới tiếc nuối lắc đầu:

“Thẩm huynh Ưng Trảo Công để ta thu hoạch rất nhiều, ta cũng chỉ là dựa vào một thân da dày thịt béo chiếm tiện nghi thôi. Thật đánh đứng lên cũng chưa biết thế nào.”

Thẩm Tử Minh nghe thế không nhịn được trợn trắng mắt, chính hắn trong lòng không có điểm bức số sao. Vừa rồi mình đã là dùng ra tất cả thế võ nha, đối phương ngay cả di chuyển một bước cũng không cần, đánh đến bây giờ mặt còn không đỏ tim không nhảy, thật đánh lên kết quả thế nào còn phải nghĩ.

“Đại ca, thế nào. Ta không nói ngoa về thiếu gia nhà ta đi?”

“Ha ha, không chút nào quá lời. Bậc này tư chất gọi 2 chữ yêu nghiệt cũng không quá.”

Thẩm Tử Minh cũng là sảng khoái, nói được thì làm được. Đã thử ra Tống Khuyết thực lực so với hắn trong tưởng tượng còn càng thêm biến thái, lúc này không chút do dự liền nghiêm túc khom người bái, đồng thời hô lớn:

“Tại hạ Thẩm Tử Minh mộ danh Tống thiếu, lần này từ xa xôi chuyên môn chạy đến đây để đầu nhập vào ngài. Mong Tống thiếu chấp thuận.”

Lời hay mọi người thích nghe, lão Thẩm lần này cũng không nói vì nghĩa đệ mà đến, thẳng thắn thành khẩn muốn đầu nhập Tống Khuyết người này. Tống lão gia cũng cảm thấy tâm tình thoải mái, cười to đem hắn đỡ dậy:

“Ha ha, tại hạ được Thẩm huynh giúp đỡ khác nào hổ mọc thêm cánh. Thẩm huynh yên tâm, Tống mỗ sẽ không để ngươi nhân tài bị mai một, ngươi trước cùng lão Nhiếp thay ta quản lý Mãnh Hổ Bang, sau này có điều kiện ta sẽ ủy thêm trọng trách.”

“Toàn bằng Tống thiếu phân phó!”

Thẩm Tử Minh cũng không làm kiêu, vui vẻ lĩnh mệnh.

Chuyện thành công ngoài mong đợi, mấy người đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Buổi trưa hôm đó Tống đại Trù thần không nhịn được ngứa tay đứng dậy trổ tài nấu nướng. Mấy món tủ cộng thêm rượu ngon tự nấu, để lần đầu được nếm lão Thẩm lập tức luân hãm, luôn mồm oán trách Nhiếp Phong làm sao có phúc không sớm gọi hắn cái này nghĩa huynh đến cùng hưởng.

Mấy người nghe thế đều cười ha ha, bầu không khí vui vẻ khoái trá bao phủ toàn bộ Mai Viên.

Dùng xong bữa, Tống Khuyết vốn còn muốn lưu Thẩm Tử Minh lại Mai Viên vài ngày, nhưng Thẩm huynh trong lòng còn tâm niệm giúp đỡ lão Nhiếp đây, làm sao có thể đáp ứng. Tống lão gia cũng không giữ thêm, chỉ dặn dò hắn một số chuyện liền tiễn 2 người trở về Thanh Hà.

......

Thanh Hà thành, một buổi sáng đẹp trời, bình thường như bao ngày khác.Nhưng đối với nơi này bổn thổ người, hôm nay lại không phải là một ngày bình thường. Bởi vì Mãnh Hổ Bang cái này đại bang phái, trải qua một phen trắc trở sau lúc này chính thức trở lại treo biển, mở rộng môn hộ. Bọn họ mới Tổng bộ bây giờ tạm thời chuyển về thành tây, cùng với Thuận Phong tiêu cục sử dụng chung một địa điểm.

Làm sau màn lão bản Tống lão gia tất nhiên không thể vắng mặt trong dịp quan trọng này, sáng sớm hắn đã cùng Hùng Bá chạy đến nơi này chuẩn bị tiệc rượu đón khách.

Dù trong thành một mớ bòng bong còn chưa dọn dẹp xong, nhưng Tống Khuyết vị này tân tấn thế lực bá chủ mặt mũi không thể không cho, vì thế mấy vị đại lão trong huyện còn chuyên môn bớt chút thời gian qua đây chúc mừng.

Từ gia phụ nữ, Kim Xà Bang Thiết Phi Long, Ngô gia một nhà.... chỉ cần là trong thành còn đứng dựa lên phía trên được đấy đều rất nể mặt chuẩn bị lễ vật đến mừng hắn tân gia.

Toét miệng cười cười nói nói từ lúc đầu sáng, cho mãi đến khi Từ Thanh, Ngô Thiên mấy người vì kỵ húy cáo từ về sớm, Tống đại quan nhân mới coi như được giải thoát, không nhịn được đưa tay lên xoa nắn chính mình căng cứng khuôn mặt.

Đứng bên cạnh Từ Tử San thấy thế không nhịn được cười phù:

“Hì hì, có vẻ trông Tống Khuyết ngươi còn vất vả hơn cùng Lỗ Thiên Hùng đánh một trận vậy.”

“Hắc, Tử San nói thế cũng không sai, xem ra xã giao không phải ta sở trường. Thật sự quá tra tấn người.”

“Ha ha, a Khuyết ngươi từ giờ cần luyện tập nhiều vào, sau này những dịp như vậy hẳn sẽ không ít.” – Ngô Diệc thập phần vui sướng cười trên nỗi đau khổ của người khác.

Trợn mắt nhìn hắn, Tống gia lắc đầu:

“Ta còn là chuyên tâm luyện võ tuyệt vời, những việc như này sẽ giao cho người khác. Tử San, Diệc ca, chúng ta đi vào thôi, hôm nay nhất định phải thật tốt chung vui với Mãnh Hổ Bang chúng ta.”

“Ha ha, phụ thân ta đã dặn dò tiểu nữ phải thay chúc Tống Bang chủ vài chén rượu mừng, tự nhiên không có đi về đạo lý.” – Từ Tử San thập phần hào sảng ứng lời.

Ngô Diệc, Quan Vũ tự nhiên càng không có lý do bỏ dở.

“Ha ha, cái này là tất nhiên, hôm nay chúng ta nhất định phải chuốc say ngươi một lần.”

Hắc, ai cho ngươi lá gan vậy lão Ngô?

Nghe hắn hùng hồn tuyên bố Tống lão gia thập phần khinh miệt liếc hắn cùng Quan Vũ 2 người:

“Diệc ca, ngươi được không?”

Nhìn vẻ mặt hằm hè Tống Khuyết cùng Hùng Bá, Ngô Diệc lập tức túng, mặt đỏ lên coi như không nghe thấy quay đầu nhìn hoa cỏ ven đường. Hắn bộ dáng này để xung quanh mấy người không nhịn nổi cười.

......

Bận rộn từ sáng đến gần trưa, Tống lão gia mới coi như hoàn thành việc chiêu đãi, lúc này không nhanh không vội dẫn tân khách cùng một đám Mãnh Hổ Bang chúng vào trong sân, bố trí nhập tiệc.

Nhìn thời gian có lẽ cũng không sai biệt lắm, Tống Khuyết mới thong thả ra lệnh hạ nhân châm tửu, nâng ly chúc mừng, đồng thời cũng chờ đợi hôm nay vở kịch lớn tiến đến.

Quả nhiên, mới uống chưa được 2 tuần, ngoài cửa 1 tên bang chúng đã hấp tấp chạy vào thông báo:

“Bang chủ! Ngoài cửa có một vị gọi Thẩm Tử Minh nói rằng nghe nói ngài vũ lực hơn người, hôm nay đi ngang qua đây nhất thời ngứa nghề, muốn cùng ngài tỉ thí một phen. Người hiện đang đứng chờ ngoài cổng.”

“Lại còn có chuyện như thế?”

Đúng ngày treo biển khai trương lại có người dám cả gan đến khiêu chiến phá quán, đây không phải là trần trụi khiêu khích mà.

Hơn nữa trời đánh còn tránh miếng ăn đây.

Tống Đại Ảnh đế khuôn mặt tức giận, trầm giọng quát lớn:

“Chư vị mời cùng ta ra xem kẻ đến ra sao, lại dám cả gan khiêu khích ta Mãnh Hổ chi uy.”

“Rõ! Bang chủ.”

Một đám bang hội cao tầng cũng thấy nộ khí sục sôi, hằm hè xoa tay múa chân vội vàng đi theo Tống Khuyết ra cổng, muốn đem kẻ to gan tày trời kia mãnh tấu một trận.

Đứng trong đám người Nhiếp Phong thấy cảnh này âm thầm cười trộm, nhẫn nhịn mãi mới không lộ ra ngoài.

Chương 174: Tân Mãnh Hổ Bang

Thanh Hà thành tây, Mãnh Hổ Bang mới tổng bộ.

Xung quanh đã tụ tập một đám đông người ngắm nhìn náo nhiệt, hôm nay vốn nơi này khánh thành tân viện đã đủ dẫn người chú mục, nào ngờ bây giờ còn có kẻ tiến đến phá quán, quả thực khiến mọi người hưng phấn sôi trào.

Tất cả đều chú mục nhìn về phía trước công lớn kia đứng thẳng thân ảnh, tai vểnh lên cao cao nghe cách đó không xa mấy vị giang hồ lão điểu giảng giải thân thế vị này kêu Thẩm Tử Minh thiếu hiệp.

Dương Nam đạo nổi danh hiệp khách, Nhị lưu cao thủ, một tay Ưng Trảo Công xuất thần nhập hóa.

Chậc chậc, hàng khủng nha!

Hôm nay có việc vui để xem.

“Là ai muốn cùng ta Tống Khuyết thách đấu?”

Lúc này, từ sau cửa lớn vang lên tiếng quát ong ong, không thiếu người bị cái này âm thanh dọa giật nảy mình.

Cửa lớn mở ra, phía trong đi ra một đoàn người, dẫn đầu chính là một vị làn da ngăm đen dị thường cao lớn cường tráng nam tử, chính là hiện Mãnh Hổ Bang tân chủ nhân Tống Khuyết Tống thiếu hiệp.

“Ngươi chính là Mãnh Hổ Bang Bang chủ?” – Thẩm Tử Minh diễn xuất còn không tồi, ánh mắt hờ hững nhìn qua Tống Khuyết như chưa từng quen biết, lạnh nhạt mở miệng hỏi.

“Chính là tại hạ, ngươi là Thẩm Tử Minh? Không biết chúng ta trước đây có gì xích mích, vì sao hôm nay lại đến đây gây chuyện?”

“Hừ, không có gì xích mích. Chỉ là nghe tin Mãnh Hổ Bang các ngươi chứa chấp ma nhân, đoán chừng cũng sẽ không phải là đồ tốt lành gì. Ta Thẩm Tử Minh một đường hành hiệp trượng nghĩa, hôm nay đến Thanh Hà huyện gặp phải chuyện này tất nhiên phải vì bá tánh lấy lại công đạo.”

“Thẩm huynh cũng quá võ đoán đi!” - Tống Khuyết giọng nói oang oang như hồng chung đại lữ, đảm bảo ít nhất gần nửa thành còn nghe được tiếng.

“Mãnh Hổ Bang trước đây ức hiếp thường dân, làm nhiều việc ác. Ta Tống Khuyết chính là nhìn không quen mắt đã ra tay đem bọn chúng cao tầng hết thảy đánh đuổi, tự mình tiếp quản chỉnh đốn.

Hiện giờ của ta cái này Tân Mãnh Hổ Bang chính là một nhân nghĩa chi bang, chỉ thu nhận những người hiệp nghĩa chi sĩ, lấy trợ cường giúp nhược, cứu khốn phò nguy làm tôn chỉ, vì hài hòa xã hội, cộng đồng tiến bộ làm mục tiêu phát triển, tuyệt không dung thứ bọn mèo mả gà đồng, lòng mang tà niệm, còn mời Thẩm huynh cùng các vị hương thân chứng giám.”

“Nếu như sau này hương thân còn bị người Mãnh Hổ Bang chúng ta bắt nạt, lừa gạt cướp bóc rồi. Xin mời trực tiếp nói cho ta, ta Tống Khuyết tại đây xin thề sẽ vì mọi người lấy lại công đạo, tuyệt không bao che chứa chấp. Nếu như trái này lời sẽ bị ngũ lôi oanh đỉnh, vạn độc xuyên tâm”

“Tống thiếu lời ấy là thật?” – Lão Thẩm khuôn mặt động dung mở cuống họng hét lớn.

Không những hắn, đứng xung quanh đám người cũng không khỏi âm thầm gật đầu tán thưởng.

“Ha ha, ta Tống Khuyết có thể xin thề những câu nói trên đều là thật. Các huynh đệ, cho ta đọc to chúng ta Mãnh Hổ bang mới bang quy là gì?”

“Nhân nghĩa làm đầu, thủy chung trước sau, chế bạo an dân, trừ ma vệ đạo”

Mấy trăm Mãnh Hổ Bang chúng nghe lệnh Tống lão gia lập tức lãng lãng đồng thanh hô to câu khẩu hiệu, trường hợp nguy nga hùng hồn khiến người chấn động. Xa xa không thiếu nhiệt huyết thanh niên thấy cảnh này liền trong lòng kích động khó dằn, nếu không phải không đúng trường hợp có lẽ đã nóng đầu xông lên báo danh xin nhập bang.

“Mãnh Hổ Bang quả thật nhân nghĩa chi bang vậy, ta vậy mà chủ quan chút nữa đúc thành sai lầm lần, Thẩm mỗ xấu hổ. Tại hạ ở đây cho Tống thiếu cùng các vị huynh đệ cúi đầu nhận lỗi.”

Đối diện Thẩm thiếu hiệp hét lớn cúi người thật sâu chân thành xin lỗi.

Thẩm Tử Minh nói đến nơi này cũng không nhịn được xấu hổ đỏ mặt lên, nhưng biến hóa này quả thật phù hợp lúc này hoàn cảnh. Nhìn hắn biểu diễn, Tống lão gia cũng không nhịn được khen lớn, quả thật thần lai chi bút nha, biểu diễn quá đúng chỗ rồi.

“Người không biết không có tội, Thẩm huynh không cần như thế tự trách.”

Cùng Tống Khuyết đi ra một đám bang chúng được người trước mặt bao người khen ngợi trong lòng cũng cảm thấy vinh yên, hơn nữa đối phương lại còn là vang danh Dương Nam thanh niên tuấn kiệt. Một đám đối với lão Thẩm người này hảo cảm là bắt đầu vun vút lên cao, ồn ào mở miệng:

“Đúng đúng, Bang chủ nói đúng vậy, Thẩm thiếu hiệp không cần để trong lòng.”

“Ha ha, chúng ta Bang chủ khí độ rộng lớn, sẽ không để chuyện vụn vặt này ở trong lòng đấy, Thẩm thiếu hiệp yên tâm.”....

Nghe những người khác an ủi, Thẩm Tử Minh cảm động chắp tay:

“Đa tạ chư vị lượng giải, quả nhiên Mãnh Hổ bang chúng đều là biết trái phải hiệp sĩ chi nhân vậy.

Tống thiếu, lần này là tại hạ sai. Nhưng ta còn một yêu cầu quá đáng mong Tống thiếu đáp ứng.”

“Ồ, Thẩm huynh có yêu cầu gì cứ nói đừng ngại. Chỉ cần có thể giúp, tại hạ tuyệt không chối từ.” – Tống gia hào sảng khoát tay mời nói.

“Đa tạ Tống thiếu, cũng không phải là việc gì khó khăn. Chỉ là ta người này đối với luận võ kết bạn cực kỳ ham mê, hôm nay gặp Tống thiếu bậc này anh hùng, lòng đã ngứa ngáy khó nhịn. Tuy biết mình không phải ngài đối thủ nhưng Thẩm mỗ cả gan xin mời Tống thiếu chỉ giáo 2 chiêu, để tại hạ có thể mở mang tầm mắt.”

“Ha ha, vậy có gì là khó. Đối với Thẩm huynh nổi danh Dương Nam Ưng Trảo Công ta cũng là hướng tới đã lâu. Đã Thẩm huynh có nhã hứng vậy liền tại đây giao thủ mấy chiêu chính là, chúng ta chạm đến là dừng, Thẩm huynh thấy thế nào?”

“Tại hạ nào dám còn xa cầu, đa tạ Tống thiếu thành toàn, xin mời!”

“Xin mời!”

Thấy 2 vị đại cao thủ dọn ra tư thế chuẩn bị tỷ thí, xung quanh người còn là có ánh mắt, lập tức lùi lại mấy trượng, để lộ một đoạn đường trống cho 2 người thể hiện.

“Lệ!”.... “Gào....”

Ưng đề, hổ gầm vang vọng trường không, tại hiện trường đám người tinh thần hoảng hốt, dường như thực sự nhìn thấy trước mặt một con thần ưng cùng mãnh hổ đang lao vào nhau ác đấu.

Giữa sân 2 vị ngươi tới ta đi đánh cho khí thế ngất trời, để đám người như xem điện ảnh bom tấn vậy hô to đã nghiền.

Tống Khuyết cùng Thẩm Tử Minh trước đó đã thương lượng qua, diễn luyện là chính, làm sao để mọi người nhìn bọn hắn 2 người võ công thần diệu là được. 2 vị này tại nơi này cũng là đứng đầu cao thủ, Tống lão gia lại nhanh nhẹn hơn người, dù thật sự một lòng muốn đánh giả cũng không ai phát hiện được.

Một đám trợn lớn mắt, hồi hộp tột độ xem trong sân trận chiến, quả thật đặc sắc tuyệt luân, mỗi chiêu mỗi thức đều là như thế hiểm ác, hung mãnh. Đều là lơ đãng cách nơi hiểm yếu mấy tấc trôi qua, để xem người nội tâm cũng run sợ không thôi.

Biểu diễn một đoạn thời gian, âm thầm quan sát xung quanh bầu không khí đã đạt đến cao trào sau Tống lão gia mới cho Thẩm Tử Minh nháy mắt, 2 người hiểu ý đem trận này tỉ đấu kết thúc.Chỉ thấy Tống đại quan nhân hiểm hiểm tránh đi lão Thẩm một trảo, người cúi xuống chân sau móc ngược lên như bọ cạp vẫy đuôi, xảo diệu vô cùng đá về Thẩm Tử Minh lồng ngực.

Trong lúc vội vàng Thẩm Tử Minh chỉ kịp gồng tay lên đỡ, cả người bị đá lùi ra phía sau mấy bước, đường đá xanh phía dưới còn bị dẫm ra mấy vết chân, đủ để chứng tỏ một cước này uy lực không tầm thường.

Mặt đỏ lên, nhẫn nhịn nuốt trôi một ngụm nước bọt, lão Thẩm biểu diễn thập phần đúng chỗ lộ ra vẻ mặt bội phục, quát lớn:

“Quả thật nghe danh không bằng gặp mặt, Tống Bang chủ võ công cao tuyệt, tại hạ bội phục!”

“Ha ha, Thẩm huynh cũng thế, bằng vào công lực của ngươi trong Thanh Hà huyện này cũng khó có đối thủ.”

“Đa tạ Tống thiếu quá khen, hôm nay một trận để Thẩm mỗ thu lợi không nhỏ, đa tạ Tống thiếu không lận chỉ giáo, ngày khác có việc cần tại hạ xin ngài cứ việc phân phó, ta quyết không chối từ.”

“Thẩm huynh không cần như thế, dùng võ kết bạn thôi, ơn huệ gì.”

“Tống thiếu nhân nghĩa, tại hạ bội phục,”

Nghe 2 vị này đại gia không thiếu cho nhau tâng bốc, làm người biết chuyện Nhiếp Phong cũng không nhịn được đỏ mặt. Thật sự so với đại ca cùng thiếu gia, mình vẫn còn quá đơn thuần nha.

Giữa sân 2 người ngươi tới ta đi khen ngợi một hồi, hỏa hầu đến rồi Tống gia mới bắt đầu mở miệng chiêu hàng:

“Thẩm huynh, ta ngươi vừa gặp đã thân. Không bằng ngươi ở lại nơi này cùng ta xây dựng Mãnh Hổ Bang, tại hạ xin dùng Phó Bang chủ chi chức kính mời.”

“Thật sự?” – Thẩm thiếu hiệp kích động quát lớn.

“Được gia nhập Mãnh Hổ Bang bậc này nhân nghĩa chi bang chính là tại hạ cả đời ước muốn. Đã Tống thiếu không chê, ta nào có từ chối đạo lý. Thẩm Tử Minh bái kiến Bang chủ, ra mắt các vị huynh đệ.”

“Ha ha ha, tốt tốt tốt. Có Thẩm huynh bậc này anh tài, ta bang lại như hổ mọc thêm cánh, Mãnh Hổ bang phát triển còn xa sao!”

“Chúc mừng Bang chủ!”

“Chúc mừng Thẩm huynh đệ!”

“Chúc mừng Tống công tử!”... “Chúc mừng ngươi, a Khuyết!” – Từ Tử San, Ngô Diệc, Quan Vũ không thấy mừng thay cho hắn.

Một đám Mãnh Hổ bang chúng càng là vui sướng phát rồ, vô cùng kích động tiến lên chúc mừng.

“Mãnh Hổ Bang vạn tuế!”

Không biết kẻ nào hô lên câu này, dần dà mọi người cũng học theo, không thiếu đứng quan sát bên ngoài đường người cũng thuận mồm hô theo, khí thế kia quả thật xông thẳng vân tiêu, chấn động nhân tâm.

Tống Khuyết cùng Nhiếp, Thẩm 2 người nhìn thấy cảnh này lòng âm thầm vui vẻ, hôm nay toàn bộ mục đích không phải chỉ vì thế này sao.

Ngày hôm nay hắn cùng lão Thẩm diễn xuất không vì gì khác, đúng là muốn đem Mãnh Hổ Bang danh tiếng cho đánh lên.

Trước đây Mãnh Hổ xem như bị lão Lỗ người này hại thảm rồi, vì thế Tống lão gia mới phải trước mặt bao người oang oang nói lớn cho toàn thành biết đây là mới Mãnh Hổ Bang, đã được hắn chấn chỉnh cải tạo, bang quy cũng minh xác mục tiêu hô vang khẩu hiệu.

Những lời hô kia cũng là hắn trong đám người cài người nói, tuy hơi mất công sức nhưng xem ra hiệu quả không tệ sao. Ít nhất sau ngày hôm nay mọi người đối với Mãnh Hổ Bang hẳn là có một nhận biết mới.

Vì toàn thể bang chúng, Tống gia nhưng hi sinh một chút cũng có đáng gì.

Chương 175: Học tập Ưng Trảo

Bữa này tiệc tân gia cộng thêm chào đón Phó Bang chủ, mọi người có thể nói tất cả vui mừng, mở rộng khẩu vị ra ăn uống.

Đợi tiễn đi Từ Tử San, Ngô Diệc mấy vị tân khách, thấy không khí không sai biệt lắm, Tống Khuyết mới đem người còn hơi men lão Thẩm lão Nhiếp gọi vào mình viện tử, để mọi người ở lại tự nhiên chè chén.

Kêu người mang lên mấy chén trà giải rượu, Tống Khuyết nhìn qua Thẩm Tử Minh cười hỏi:

“Thẩm huynh còn tốt chứ?”

“Ha ha, đa tạ Tống thiếu quan tâm, so với trong nhà ngươi rượu nặng, chút rượu này thật không đáng gì.”

“Ha ha, đã Thẩm huynh thích lần sau ta sẽ cho người mang cho ngươi mấy bình chậm rãi dùng, tại Mai Viên đang còn rất nhiều đây.”

“Vậy ta không làm kiêu, đa tạ Tống thiếu!” - Có rượu ngon, Thẩm Tử Minh cũng không nhịn được mắt sáng lên.

“Tạ gì, chỉ là mấy bình rượu thôi. Ta cái này Mãnh Hổ Bang sau này còn phải nhờ Thẩm huynh chiếu cố, Nhiếp Phong hắn thời gian tới sẽ có việc khác hẳn sẽ không thể phân tâm bên này được.”

Mới vừa đầu nhập vào đã được người tin tưởng giao cho trọng trách, Thẩm Tử Minh trong lòng cực kỳ cảm động, nghiêm mặt chắp tay:

“Tống thiếu yên tâm, có ta ở chỗ này sẽ không để người khác động chạm Mãnh Hổ Bang mảy may.”

Hài lòng gật đầu, nâng chén trà lên nhấp một ngụm, Tống Khuyết quay sang Nhiếp Phong dặn:

“Lão Nhiếp, thời gian này ngươi chịu khó bồi dưỡng Lý Tín tiểu tử kia một chút, hắn đã là Nhị giai võ giả, cũng đến lúc cần tự mình gánh vác trọng trách rồi.”

“Thiếu gia yên tâm, a Tín tiểu huynh đệ cứ giao cho ta.”

“Ân, trong giai đoạn này chúng ta trước ngủ đông tích trữ lực lượng, bên ngoài hoàn cảnh quá loạn, các ngươi dặn dò phía dưới huynh đệ nhẫn nhịn một chút.”

“Tuân lệnh!” - 2 người đồng thanh đáp.

“Thẩm huynh, còn một chuyện ta muốn nhờ ngươi.”

Nghe Tống Khuyết trịnh trọng hỏi, Thẩm Tử Minh vội thu liễm tâm thần nghiêm mặt chắp tay:

“Tống thiếu mời nói.”

“Là như này, ta người này đối với võ học cực kỳ ham mê. Mấy lần cùng Thẩm huynh giao thủ, đối với ngươi Ưng Trảo Công tại hạ hướng tới vô cùng. Không biết Thẩm huynh có thể hay không đem nó dạy ta.

Tại hạ cũng sẽ không để Thẩm huynh chịu thiệt, ta trên người mấy món võ công ngươi chỉ cần vừa ý đều có thể lấy ra trao đổi. Kể cả lão Nhiếp gia truyền võ học Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết cùng Ngũ Hành Trấn Thế Quyền đồng dạng tại liệt.”

“Cái này …”

Nghe Tống Khuyết nói ra như thế hậu đãi điều kiện, Thẩm Tử Minh cũng tâm động cực kỳ. Hắn làm tán tu tài nguyên thiếu thốn, tất cả sở học trên người đều dựa vào một tay ngoại công Ưng Trảo. Đối với nội công bí tịch trong lòng khao khát đã lâu.

Nhiếp Phong nhà gia truyền võ học hắn tự nhiên hâm mộ cực kỳ, nhưng tính cách ngay thẳng lão Thẩm cũng biết đó là mỗi gia bất truyền bí mật, tự nhiên cũng chưa bao giờ nổi lên tà niệm.

Nhưng bây giờ Tống Khuyết thẳng thắn đường hoàng đem việc này nói ra, Thẩm Tử Minh nếu nói không tâm động đó hoàn toàn là gạt người.

Nhìn nghĩa ca ánh mắt nhìn qua dò hỏi, Nhiếp Phong thoải mái cười gật đầu:

“Đại ca không cần lo lắng ta cảm nghĩ, Trần gia hết thảy đều tan thành mây khói, tất cả những thứ đó ta đã hiến lên cho thiếu gia, thiếu gia muốn dạy ai liền dạy ai, ta sẽ không có ý kiến.”Lão Nhiếp nói những này cũng không một chút khúc mắc, thiếu gia đối mình thế nào trong lòng hắn rõ ràng. Không nói Tống Khuyết có thể hoàn toàn để hắn tự sinh tự diệt âm thầm độc chiếm 2 quyển bí tịch. Ơn cứu mạng đã là đầy đủ hắn đem nó ra báo đáp.

Còn nữa từ khi theo thiếu gia, mình cũng không thiếu được ban thưởng võ công, thiên tài địa bảo, nhờ thiếu gia không đoạn kim châm độ huyệt, trong thời gian ngắn hắn võ công cũng đã tiến bộ vượt bậc, bây giờ càng là gần sát Ngũ giai. Còn gì mà khúc mắc nữa đây.

Nhìn Nhiếp Phong vui cười không giả, Thẩm Tử Minh cũng đem lo nghĩ nuốt vào trong bụng. Đã nghĩa đệ không ngại hắn cần gì già mồm đây.

“Vậy tại hạ cũng không làm kiêu. Thực sự ta đối với Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết cũng hứng thú cực kì, nếu có thể được đọc qua một lần có lẽ nhân cơ hội này thuận tiện đột phá Ngũ giai cũng nên. Đa tạ Tống thiếu thành toàn.”

“Ha ha, còn là ta đa tạ Thẩm huynh mới đúng. Chúng ta đây là hai bên đều có lợi, đều đạt được mong ước sao.”

Đạt thành thoả thuận mấy người đều vui mừng, không màng uống trà, Thẩm Tử Minh liền trước tiên đem mình võ công nói ra.

“Tống thiếu, tại hạ võ công đều là khẩu khẩu tương truyền, không lưu thành sách nên trước tiên do ta cho ngài biểu diễn.”

“Ưng Trảo Công gồm 2 phần, trên luyện trảo, dưới luyện bộ pháp. Yêu cầu người luyện phải linh hoạt như ưng liệng cửu thiên.

Phép luyện chú trọng hụp, né, đa biến nhanh, chậm xen nhau, mắt đưa tay đến, ý đến lực đến.

Phép đánh thì dọa trên hạ dưới, trong móc ngoài hờ, dứt gân bẻ xương, kết hợp vồ, chụp, bẻ với đánh.”

Thẩm Tử Minh cho mấy người giảng giải rồi tự thân hoạt động, chậm rãi đem trọn bộ trảo pháp diễn luyện một lần, tư thế kia oai phong hùng dũng, nhẹ nhàng phiêu dật quả thật để Tống gia thích mê.

Lão Thẩm không biết đã luyện bao nhiêu năm, đã sớm đem môn này tinh tuý dung nhập tự thân, nhìn hắn biểu diễn mấy người không khỏi hoảng hốt như đang chân thực quan sát một con thần ưng đang ung dung bay liệng giữa thiên không.

Tay như vuốt ưng trên, dưới lật, cánh tay cánh chim ưng trái, phải vươn. Mạnh như ưng vàng vồ gà nhép, chậm như ưng xanh liệng chín tầng trời. Nhanh như chim ưng đuổi ngỗng bay, khôn như ưng nấp trong núi rừng, khiến người mắt vãng thần mê.

“Hay, Thẩm huynh quả thật đem Ưng Trảo Công môn này võ công tu luyện đến đăng phong tạo cực, tại hạ bội phục.”

Được mọi người ngợi khen, Thẩm Tử Minh cũng không ngượng ngùng, thoải mái đón nhận cười lớn:“Đa tạ Tống thiếu, cũng may ta còn một món bài tủ như vậy lấy ra được. Không thể bằng ngài học rộng biết nhiều.”

“Tống thiếu cùng Hùng lão đệ và Nhiếp Phong nếu có muốn học, không ngại theo ta hướng dẫn.”

Hùng Bá đối với võ học tất nhiên không từ chối, cười hớn hở đáp ứng. Nhiếp Phong cảm thấy học thêm một chút trên tay công phu sau này đối với mình dung nhập tự thân quyền pháp cũng có hữu ích, liền vui vẻ xắn tay áo lên theo lão Thẩm chỉ đạo bày ra tư thế.

“Trước hết để luyện công pháp này cần luyện trảo pháp, tay co lại như ưng trảo. Dưới chân hơi mở, cúi thấp người đứng tấn theo thế chim ưng.”

Cẩn thận cho mấy người chỉnh lại tư thế, một lát sau Thẩm Tử Minh mới tiếp tục:

“Thủ pháp thì có vồ, đánh, tóm, rứt, lật giã, khóa, dựa, gạt, cắt ngăn, bọc, chú trọng vồ tóm là chính….”

“Về cước pháp có dậm, bật, khều, quấn, xuyên, liên hoàn thoái cùng lật, lăng, nhảy, vọt v.v…”

“Thân pháp có cúi, ngửa, vặn, xoay, vươn, co, né, sải v.v... chú trọng về thu hông bó kình lực kết hợp lưng và vai thi triển công lực đòn đánh….”

“Luyện nhãn pháp thì đảo, liếc, chú mục, đưa theo v.v…”

“Về kình lực thì chú trọng dòn, mài dũa, nâng, chặt...”

Cả buổi chiều, Tống Khuyết mấy người cái gì cũng không quản, chuyên tâm tại trong phòng tiếp nhận Thẩm Tử Minh chỉ dẫn, đến tận khi mặt trời xuống núi, hạ nhân đi các phòng châm đèn hắn mới chưa hết thoả mãn dừng tay.

“Lần này thật sự khiến tại hạ mở mang tầm mắt. Ưng Trảo Công bao hàm toàn diện, Thẩm huynh phát kình kỹ xảo tinh tế tỉ mỉ khiến người bội phục, tại hạ quả thật còn kém xa.”

Tống Khuyết đây là lời thật lòng, chính thức tỉ mỉ cảm nhận hắn mới rõ ràng Thẩm Tử Minh đối với kình lực khống chế chỗ đáng sợ, quả thật chính xác đến từng li từng tí, luôn luôn vừa đủ không thừa không thiếu.

Cảm giác này để hắn nhớ lại khi xưa, chính mình cầm lên dao mổ cũng không phải mỗi đao đều phải cẩn trọng chính xác như máy đo thế sao. Xem ra đạo lý là tương thông, có những điều trước đây mình đã đạt tới nhưng không hiểu phát huy vận dụng, để nó mai một.

Từ ngày có Tesseract hắn là một đầu chỉ biết phát triển tứ chi sức mạnh, quên mài giũa đánh bóng tự thân, xấu hổ nha.

“Hôm nay tạm thế thôi, xem ra tại hạ phải ở lại đây mấy ngày để đem Thẩm huynh một bụng sở học học đước thất thất bát bát mới yên tâm trở về được. Những ngày tới còn phiền Thẩm huynh không lận chỉ giáo.”

“Ha ha, chỉ giáo không dám. Cùng Tống thiếu bậc này thiên tài cùng nhau tham khảo võ học tại hạ đã may mắn vạn phần. Ngài yên tâm, chỉ cần là Thẩm mỗ biết, tuyệt đối là vô tri bất ngôn, tri ngôn bất tẫn, tuyệt không giấu tài.”

“Ha ha, Thẩm huynh nhân phẩm ta tự nhiên tin tưởng. Tại hạ trước đa tạ rồi. Còn Ngũ Khí Triểu Nguyên Công, chút nữa sẽ do lão Nhiếp đích thân truyền thụ cho ngươi cùng với Ngũ Hành Trấn Thế Quyền, 2 thứ này kết hợp mới coi như nguyên vẹn phát huy này công uy lực.”

“Đa tạ Tống thiếu!” - Thẩm Tử Minh kích động chắp tay bái. Một lần được truyền thụ 2 môn thượng giai võ học, dù là người khống chế tính tình tốt như hắn cũng không nhịn được hưng phấn.

Tống Khuyết trong lòng cũng không cảm thấy mình thua thiệt. Hôm này có lão Thẩm hướng dận cách vận dụng kình lực kỹ xảo tầm quan trọng không nói, trong Ưng Trảo Công có kèm luôn thân pháp cũng đủ hắn vui mừng hỏng rồi.

Trước nay thân pháp luôn là hắn điểm mù, nhanh nhẹn thuần tuý là dựa vào một thân sức bộc phát cùng linh mẫn hơn người mà thôi. Gặp bình thường võ giả không sao, gặp cao thủ am hiểu thân pháp vậy thua thiệt nặng rồi.

Tống gia còn canh cánh trong lòng chuyện Huyết Y Tôn Giả lão tặc kia cậy khinh công thần diệu, tuỳ ý cùng hắn mèo vờn chuột đem hắn trêu đùa mệt như chó chết đây. Bây giờ học được môn này thân pháp, tuy không nói so sánh được thằng kia nhưng cũng sẽ không đến nỗi bị chơi quá thảm chứ sao.

Nói chung lần này trao đổi võ học tất cả giai đại vui mừng, mỗi người đều thấy hài lòng, vui vẻ trở về tiêu hóa tự thân thu hoạch.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau