TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 166 - Chương 170

Chương 166: Tống gia hố người

Đợi Ngô Thiên dẫn theo một đám bộ khoái chạy tới, chứng kiến Đổng gia thảm trạng hắn cũng không khỏi hít một hơi lạnh.

Tại địa bàn quản lý vậy mà để xảy ra cỡ này rung động án lớn, có lẽ qua ngày mai hắn trên đầu chiếc mũ ô sa này cũng không còn giữ được.

Lão Ngô đứng một chỗ không biết nghĩ gì mặt âm trầm dọa người. Một đám người xung quanh cũng câm như hến, không ai dám gây ra bất cứ tiếng động gì.

“Ngô Thiên, chuyện gì xảy ra?”

Lúc này, xa xa có tiếng bước chân vội vàng chạy lại, người còn chưa thấy mặt đã nghư tiếng Từ Thanh lo lắng quát hỏi.

“Từ đại nhân!”

“Từ đại nhân, ngài phải cho chúng ta làm chủ nha.”

Còn chưa đợi Ngô Thiên trả lời, Đổng gia một đám nữ quyến liền bắt đầu một đợt mới gào khóc, thật sự để người phiền không hết phiền.

Quay đầu đắng chát cho Từ Thanh hành lễ, lão Ngô cũng không nói thêm nhiều chỉ cười khổ cho hắn chỉ trước mắt bày biện mấy người thi thể.

Nhìn thấy Đổng gia cha con cùng Lỗ Thiên Hùng hết thảy nằm tại nơi này, Từ Thanh cũng là kinh hoàng thất sắc.

“Chuyện gì xảy ra?”

Lão Từ là thật phẫn nộ, trợn mắt quát lớn. Giống như Ngô Thiên, tại địa bàn của hắn lại xảy ra thảm án như này, sau này tiền đồ của hắn còn gì đáng nói sao.

Ngô Thiên mệt mỏi vuốt trán lắc đầu, ra hiệu cho đứng một bên Tần thống lĩnh tiếp tục thay mặt giải thích.

Tần Vũ cũng không chối từ, việc hôm nay ở đây mấy người đều không thoát được quan hệ, hắn không chút dấu diếm đem đầu đuôi câu chuyện kể ra.

“Đại nhân, là như thế này. Hôm nay khi chúng ta tuần tra dò xét, bỗng nghe trong phòng Đổng Bá thiếu gia tiếng hét.....”

Nghe xong người này tường thuật lại sự việc, Từ Thanh khó tin:

“Ngươi là nói Lỗ Thiên Hùng lẻn vào đem Đổng Bá giết rồi muốn vu oan giá họa cho Tống Khuyết. Sau đó việc bại lộ liền quyết định giết người diệt khẩu, cuối cùng sau khi giết Đổng đại nhân thì vết thương tái phát, bị các ngươi giết chết?”

“Đại nhân, sự việc chính xác là như thế!”

“Vì sao?”

Lão Từ vẫn là không tin, Đổng Chính cùng Lỗ Thiên Hùng là cái gì quan hệ bọn hắn còn không rõ ràng sao, gọi là mặc chung một cái quần cũng không quá. Làm sao lại có chuyện hoang đường thế này.

“Từ đại nhân, có lẽ ta đoán được nguyên nhân.”

Nghe Ngô Thiên nói, Từ Thanh vội vàng truy vấn.

“Lão Ngô, mau nói.”

“Đại nhân, ngươi thử nghĩ xem nếu việc này thật sự trót lọt đem tội đổ lên đầu Tống Khuyết. Như vậy với tính cách của Đổng đại nhân hẳn sẽ lập xuất quân đem hung thủ giết chết vì hắn nhi tử trả thù.

Tống Khuyết vừa chết, hôm nay đánh cược hiệp nghị không phải sẽ không ai đi thực hiện, hắn Lỗ Thiên Hùng Mãnh Hổ bang vẫn không phải là vật quy nguyên chủ sao?”

“Cái này..... là có chút đạo lý, nhưng việc đâu có đơn giản thế. Hắn Lỗ Thiên Hùng cũng sẽ không nông cạn như thế đi?”

Nghe lão Ngô phân tích, Từ Thanh vẫn là cảm thấy có gì đó khó hiểu, thật sự là vụ việc này mê vụ tầng tầng, khiến người không biết nắm bắt từ đâu.

“Đại nhân, người đến bước đường cùng là cái gì cũng làm được đấy. Liều một phen hay mất tất cả, có nhiều khi đã đỏ mắt lên người ta cũng không nghĩ được nhiều như vậy. Để tìm hiểu kỹ hơn, ta đề nghị chúng ta bây giờ lập tức đem Lỗ Thiên Hùng nơi ở kiểm tra một lần, tìm thêm chứng cứ.”

“Được, vậy cứ như vậy quyết định. Truyền lệnh ta, lập tức đem Mãnh Hổ Bang bao vây, cấm di chuyển bất cứ đồ vật gì, đợi kiểm tra.”

“Tuân lệnh!”

Nơi này sự việc rõ ràng vô cùng, cũng không có giá trị gì điều tra thêm. Từ Thanh lập tức quyết đoán cùng Ngô Thiên dẫn người đi Mãnh Hổ Bang điều tra.

........

Cho người đem Mãnh Hổ bang vây kín con ruồi không lọt, Từ Thanh lúc này quát lớn:

“Cẩn thận cho ta lục soát, không được để lỡ bất cứ chi tiết gì.”

Đám người vâng lệnh rời đi, để lại trong sân Ngô Thiên cùng Từ Thanh 2 người trầm mặc nhìn nhau, ánh mắt đều bao hàm đồng cảm thương hại.

Dính vào chuyện này, hôm nay ai cũng không may.

Hai vị lão quan gia tâm sự nặng nề cũng không muốn nói chuyện, chỉ mệt mỏi thở dài một tiếng, cứ như thế đứng im chờ đợi.

“Đại nhân! Có trọng đại phát hiện!”
Bất chợt một tiếng quát báo, 2 người tinh thần nhất tề rung lên. Vội vàng phi thân chạy đến nơi tiếng hét phát ra.

Luyện công phòng, lúc đến Ngô, Từ 2 người đã thấy một đám bộ khoái, binh lính mặt mũi căng thẳng đề phòng, dưới chân còn đang trói gô mấy vị Mãnh Hổ bang hộ vệ.

Không rảnh liếc qua bị trói dưới đất người, Từ Thanh vội vàng hỏi:

“Có gì phát hiện?”

“Đại nhân, cực kỳ nghiêm trọng. Các ngài nên đích thân vào xem.” – Một tên bổ khoái sắc mặt trắng bệch, thần tình trầm trọng đối với hai người chắp tay bẩm báo.

Ngô, Từ 2 người nhìn nhau, sắc mặt ngưng trọng mở ra cửa phòng đi vào. Bên trong cảnh tượng thật sự khiến cả 2 người đều kinh hãi gần chết.

Trong phòng này một gian mật thất, vách tường vậy mà treo lên 5 xác người. Trong đó có một người bọn họ còn lờ mờ nhận ra, không phải chính là Linh Giang Bang Đường chủ Lâm Bình sao.

Lại dính dáng đến Linh Giang Bang, việc này càng ngày càng rắc rối rồi.

Một chi tiết trọng yếu nữa chính là cả 5 người này thân thể đều héo khô quắt queo, giống như đều bị người hút sạch máu tươi vậy.

Liên tưởng đến gần đây chuyện xảy ra tại Hoàng Diệp trấn, Ngô Thiên cùng Từ Thanh trong đầu không cấm hiện ra mấy từ.

Huyết Ma Giáo.

“Từ Đại nhân, trên bàn còn có thư.”

Quen với việc điều tra phá án Ngô Thiên rất nhanh phát hiện trên bàn có đồ vật, liền mở miệng cho Từ Thanh nhắc nhở.

Hai người nhanh chóng tiến lên đem thư mở ra xem, nội dung bên trong thật sự khiến người rung động.

“Lỗ Thiên Hùng,

Ngày mai Linh Giang Bang người sẽ đến Thanh Hà. Ngươi nghe lệnh phối hợp cùng Ông Hồng đem đám người này cầm xuống.

Nhớ kỹ không được để liên lụy đến Ông Hồng, sau này ta sẽ toàn lực nâng đỡ nàng lên vị trí Đường chủ. Bằng vào chúng ta đối với Linh Giang Bang cao tầng thẩm thấu, việc này đoán chừng không khó.

Thanh Hà huyện khi đó sẽ nằm dưới sự khống chế của Huyết Ma Giáo chúng ta, các ngươi cần tận lực cho bản tôn cung cấp mới mẻ huyết thực. Đợi thực lực đủ rồi, một ngày nào đó chúng ta sẽ có thể khống chế toàn bộ Linh Giang Bang cùng cả Linh Giang Quận. Bổn tôn nhất định cho các ngươi luận công ban thưởng.

Huyết Y Tôn Giả.”

“Ực!”

Từ Thanh khô cằn nuốt một ngụm nước bọt, nội tâm khó bình tĩnh quay sang Ngô Thiên.

“Ngô Thiên, ngươi cảm thấy việc này thế nào?”
Trong lòng đồng dạng phiên giang đảo hải lão Ngô gắng gượng giữ cho mình bình tĩnh. Nhìn trên vách tường treo lấy 5 người, hắn sắc mặt khó coi.

“Hẳn là sẽ không giả, ta còn đang nghĩ hôm nay làm sao Lỗ lão tặc này công lực tinh tiến như thế kinh người đây. Xem ra đều là nhờ ơn mấy vị này.”

Nghĩ đến mấy ngày này lão Lỗ biểu hiện, Từ Thanh cũng cảm thấy sự thật 8, 9 thành.

“Việc này liên lụy quá lớn. Đại nhân, trước kiểm tra xem Lỗ Thiên Hùng kẻ này có thật hay không ma giáo yêu nhân, nếu là thật, chúng ta cần lập tức báo cáo phía trên phái người xuống xử lý. Bằng vào chúng ta 2 người, việc này là quản không được.”

“Đúng đúng, lập tức cho người báo lên Linh Giang Quận.”

“Người tới, đem thi thể Lỗ Thiên Hùng mang đến đây.” – Ngô Thiên quay ra ngoài quát lớn.

.....

Không bao lâu, đích thân tỉ mỉ kiểm tra trên người Lỗ Thiên Hùng một lần, Ngô, Từ 2 người mới ngưng trọng nhìn nhau gật đầu.

Là thật, kẻ này thật sự giống như miêu tả. Huyệt thiên trung giãn ra, có dấu hiệu của việc mở đan điền, quả thật cùng Huyết Ma giáo người dấu hiệu nhận biết không sai chút nào.

“Từ đại nhân, như vậy việc này không giả. Ông Hồng người kia ngài định xử lý như nào?”

Từ Thanh cũng lâm vào trầm tư.

Linh Giang Bang thế lực không thể coi thường, nếu không phải việc can hệ trọng đại, bọn hắn cũng không dễ dàng dám đắc tội.

Nhưng việc này liên lụy thật lớn, không cẩn thận qua hôm nay 2 người trên đầu mũ đều bị lột xuống, còn quản cái mẹ gì Linh Giang hay không Linh Giang. Hơn nữa việc xảy ra đến bây giờ, bọn hắn còn chưa có hành động nào để báo cáo đây.

Nghĩ đến đây Từ Thanh cắn răng.

“Triệu tập người, đem Nam bến tàu Linh Giang Bang phân đường bao vây. Bằng mọi giá phải đem Ông Hồng nữ nhân này về quy án.”

“Rõ, đại nhân!”

Ngô Thiên cũng không hàm hồ, lập tức triệu tập nhân thủ. Chỉ để lại một nhóm người canh giữ nơi này, còn lại tất cả theo hắn cùng Từ Thanh hướng ngoài cửa nam bến tàu chạy đi.

Còn chưa kịp ra ngoài thành, mới bước chân ra khỏi Mãnh Hổ Bang, trước mắt 2 người đã xông tới một đám người.

Đêm nay Tống lão gia một phá giọng uy lực quá lớn, gào to đến nỗi trong thành người đều có thể nghe được rành mạch. Đợi ra ngoài tìm hiểu tin tức hạ nhân trở về báo cáo, mấy vị lão gia trong thành gấp không chờ nổi liền tự mình ra ngoài tìm Ngô Thiên, Từ Thanh mấy người để hỏi thăm cho rõ ngọn ngành.

Nhìn thấy một đám người này, Ngô, Từ 2 người vui mừng quá đỗi. Vốn đang còn lo đối phó Linh Giang Bang người lực lượng không quá đủ đây, lập tức không nói hai lời, tất cả đều bị bắt lính một, một nhóm hảo thủ mênh mông cuồn cuộn xông về nam bến tàu đi khám nhà đi.

......

Đáng tiếc!

Thanh Hà huyện, thành nam bến tàu.

Ngô Thiên, Từ Thanh, Thiết Phi Long cùng một đám Thanh Hà huyện cao thủ đứng trước một gian biệt viện thật lâu không nói gì, khuôn mặt khó coi đáng sợ.

Ngoài kia một đám Linh Giang Bang chúng ngay từ đầu còn kiêu ngạo chống đối một hồi, nhưng rất nhanh bị mấy vị đại lão dạy dỗ một trận sau liền thành thật làm người, chỉ trung thực đứng một bên quan sát.

Nhưng như thế một chút trì hoãn cuối cùng vẫn là để Ông Hồng chạy thoát rồi.

Yêu nữ này phía dưới nơi ở cũng cho xây dựng một mật đạo, nghe bên ngoài động tĩnh nàng đã sớm chạy lấy người, để Từ Thanh mấy người chỉ có thể vồ một cái không.

Nhìn dưới tầng hầm còn mấy xác nam tử bị hút khô tinh huyết chưa kịp tẩu táng, mọi người đối với Ông Hồng ma giáo nhân thân phận không còn chút hoài nghi.

“Từ đại nhân, chuyện đã đến nước này, chúng ta chỉ có thể nhanh chóng bẩm báo lên trên. Cũng may Lục Phiến Môn người hẳn còn chưa rời đi, rất nhanh sẽ đến tiếp quản nơi này.”

Từ Thanh cũng là cười khổ:

“Ta vậy cũng cần báo cáo lên Thái Thú đại nhân, tại địa bàn Thanh Hà huyện ẩn nấp nhiều như vậy Ma Giáo tặc tử, ta người Huyện lệnh này vậy mà không biết chút nào. Không biết phía trên các vị đại nhân sẽ nhìn thế nào về ta đây.”

Lão Ngô cũng đồng cảnh ngộ lắc đầu thở dài.

Thật sự tai bay vạ gió.

Ngay trong đêm đó, một đội người vội vàng lái tàu từ Thanh Hà huyện rời đi. Vừa cập bến Linh Giang, bọn họ không kịp cùng nhau chào hỏi đã gấp không được riêng phần mình đi báo tin.

Có báo cho Thái thú, Đô úy, có người tìm đến Trấn Phủ ti, Lục Phiến Môn, Linh Giang Bang. Cũng có chạy đến Dương Nam Phủ, báo về Thiên Hà Kiếm Phái, Cửu Giang Minh. Nói chung ngày hôm nay Dương Nam đạo người hẳn đều sẽ biết được tin tức này.

Chương 167: Chỉnh hợp thế lực

Đêm nay tiếp theo việc Tống Khuyết vẫn luôn thông qua Tia Chớp quan sát chuyện diễn ra sau đó. Thấy lãi Ngô cùng lãi Từ không phụ mong đợi dẫn đám lửa này thiêu đến Linh Giang Bang trên người hắn mới hài lòng thở phào nhẹ nhõm.

Loạn đi, càng loạn càng tốt. Tốt nhất là bận bịu đừng có thời gian đi để ý con tôm nhỏ như Tống bảo bảo ta.

Haizz, vì Đỗ Như Hối người này sắp xếp công việc, Tống gia xem như cũng phải dốc một phen tâm huyết nha.

……

Sáng hôm sau, bình thường dân chúng cũng đều cảm giác được trong thành bầu không khí nặng nề. Dường như trên bầu trời Thanh Hà có một đám vô hình mây đen túc trực, bất cứ lúc nào cũng sẽ trút xuống dưới một trận cuồng phong thịnh nộ.

Đám bách tính khứu giác nhưng là linh mẫn đây. Thấy chuyện không lành nhiều người đã sớm cửa đóng then cài, quyết tâm trốn kỹ trong nhà đề phòng tai bay vạ gió.

Vì thế khi Tống Khuyết vào thành, trên đường cái dòng người thập phần quạnh quẽ, lác đác vài người có việc ra đường cũng chỉ là cắm mặt mà vội vàng chạy đi, không dám dừng lại một khắc nào.

Dẫn theo Hồng ca, Nhiếp Phong 2 người đến Phủ nha, đứng bên ngoài chờ đợi người chạy vào bẩm báo không lâu đã thấy Ngô Diệc mặt ngưng trọng chạy ra.

“A Khuyết ngươi đến rồi, mau theo ta vào. Đêm qua trong thành xảy ra một việc thập phần nghiêm trọng, cũng có liên quan đến ngươi.”

Tống Ảnh đế diễn kỹ không phải thổi, nghe thế hắn trên mặt lập tức tỏ ra vẻ hoang mang:

“Diệc ca, đã xảy ra chuyện gì?”

“Đi vào rồi nói.”

Ngô Diệc để lại một câu liền tiếp tục trầm mặc dẫn bọn hằn 4 người đến gặp Ngô Thiên.

“Bá phụ!”

“Ngô đại nhân!”

Cả đêm không được nghỉ ngơi lão Ngô trông có vẻ mệt mỏi, chỉ ngồi nơi đó xoa trán gật đầu:

“Không cần đa lễ, các ngươi ngồi đi.”

Tự cho mình tìm chỗ ngồi, không màng nước nôi gì Tống đại quan nhân liền gấp gáp hỏi thăm.

“Bá phụ, đêm qua trong thành đã xảy ra chuyện gì?”

“Để a Diệc hắn cho các ngươi giảng.”

Nghe đại bá phân phó, Ngô Diệc lúc này mới đem sự tình đầu đuôi cho mấy người trần thuật. Đợi hiểu biết toàn bộ tình hình, Chung Hồng cùng Nhiếp Phong đều không nhịn được trong lòng kinh hãi.

Hồng ca kinh hãi vì việc quá mức rung động, lão Nhiếp còn là kinh vì thiếu gia nhà mình xuống tay thật hắc, quả thật 1 thạch hạ 3 chim, nhất cử đem kia 3 nhà diệt tận gốc. Linh Giang Bang nếu không phải căn cơ đều tại trong quận, để uẩn thâm hậu, lần này cũng khó mà gượng dậy nổi.

“Huyết Ma Giáo thế lực vậy mà ăn sâu bén rễ đến vậy. Ta hôm qua liền kỳ quặc, làm sao Lỗ Thiên Hùng lão tặc này công lực đột nhiên tăng mạnh như vậy, hoá ra tất cả đều nhờ yêu pháp đạt được. Thật thiếu chút nữa bị đám ma nhân này cho tính kế, may mắn ….”

Tống gia kinh hồn chưa định vuốt ngực, dường như sống sót sau tai nạn như thế.

Ngô Thiên mặt mũi âu sầu thở dài:

“Làm sao không phải đây, nếu lần này không có việc Tống Khuyết ngươi, không biết bọn chúng còn tiếp tục gây ra bao nhiêu tội ác đây. Những ngày này chung quanh thôn trấn không thiếu báo tin người mất tích, đoán chừng đều đã bị bọn ma nhân này âm thầm sát hại cướp đoạt tinh huyết.

Ta cái này Bộ đầu vậy mà một điểm manh mối cũng không tìm ra, thật sự là hổ thẹn với thân quan phục này nha.”

Lão Ngô, ngươi nghĩ lệch, hung thủ còn là nơi khác một đám sơn tặc nha. Tống lão gia âm thầm bĩu môi.

Vốn lần này hắn cũng do dự nên hay không đem Hùng Kê trại đám kia lũ khốn cho thiêu cùng, nhưng nghĩ lại làm thế rất dễ bại lộ ra chính mình nên thôi.

Sau này tìm dịp đem lũ kia diệt vậy, dù sao gốc gác bọn nó còn ở Ưng Giản Sầu, không chạy thoát được Tống gia lòng bàn tay.
“Bá phụ không cần tự trách, chủ yếu là do tặc nhân quá giảo hoạt rồi. Không thấy kể cả người thân cận như Đổng Chính cùng Lâm Bình cũng bị lừa gạt xoay quanh sao.”

Việc này cũng hố lão Ngô không nhẹ, nhưng nói câu công tâm Ngô Thiên vị trí này làm thật sự quá không xong. Nếu không phải hắn là người thân với mình Tống Khuyết khéo đã không ngại hạch tội hắn một phen.

Thật sự là Thanh Hà thành này bầu không khí cũng quá kém rồi, bang phái lộng hành, ác bá giữa đường, giờ lại còn Ma nhân làm tổ. Không cần biết là vì Ngô Thiên hay vì khách quan nguyên nhân, dù sao hắn trách nhiệm là không thiếu được.

Nhìn chung xã hội bây giờ, tại địa phương nào cũng thế. Hoàng Diệp là vậy, bây giờ Thanh Hà, thêm nữa Linh Giang, ngoài kia hẳn còn rất nhiều. Tống gia cũng không muốn quản đám này chuyện phá sự.

“Bá phụ, xảy ra chuyện như thế, vậy không biết của ta hiệp ước đánh cuộc có hay không vấn đề gì?”

“A Khuyết ngươi yên tâm. Chuyện của ngươi sẽ không có gì ngoài ý muốn. Chút nữa ngươi cũng có thể lập tức đi tiếp thu sản nghiệp.”

Nghe hắn hỏi, lão Ngô cũng khó được phát ra từ nội tâm vui mừng thay.

“Chỉ là ngươi cần chuẩn bị tâm lý. Tối qua Mãnh Hổ bang người đã vơ vét hết thảy chạy trốn, Lỗ Thiên Hùng nơi ở ngoại trừ một chút vật dụng bên ngoài, khác tài sản chúng ta không tìm thấy được thứ gì.

Những nơi khác sản nghiệp hẳn sẽ không khác mấy, ngươi không cần chờ mong gì nhiều. Còn nữa là Mãnh Hổ Bang tổng bộ, chỗ này có thể sẽ bị niêm phong rất lâu. Đến bao giờ chính ta cũng không nói rõ ràng được.”

He he, lão Ngô nói chuyện này Tống đại quan nhân liên vui.

Mọi người còn không biết đám ngốc Hổ kia bị hắn hố một phen, cả lũ ngày hôm qua một thân quần áo nhẹ nhàng tung tăng đi du lịch đây. Một phân tiền cũng không lấy tất cả cống hiến cho Tống gia.

Không biết đám ngốc này khi nghe tin có bị tức chết, nhưng dù không chết chờ đợi bọn hắn tương lai cũng sẽ là chuỗi ngày bi kịch.

Tử đạo hữu bất tử bần đạo! Cái này không liên quan đến chuyện riêng tư, đơn thuần do lập trường vấn đề thôi.

Các vị đậu hũ, A Di Đà Phật rồi.

Còn về Mãnh Hổ Bang tổng bộ, tuy có chút đáng tiếc nhưng làm người không thể quá tham lam không phải sao, hơn nữa cuối cùng sẽ vẫn là của hắn Tống Khuyết cũng, không chạy đi đâu.

Nói nữa, ở Tây môn hắn còn đang xây dựng một khu tổng bộ mới cho Thuận Phong tiêu cục đây, cũng không hiếm lạ gì chỗ này.

Đạt được câu trả lời mong muốn, Tống lão gia ở lại hàn huyên cùng lão Ngô thêm một lát liền cáo từ rời đi.

Anh em vội vàng đi sang tên tài sản đây.…….

Nghênh Phong Các,

Nơi này tầng cao nhất hôm nay bị người bao trọn, Tống Khuyết đang nhàn nhã ngồi uống trà chờ đợi những cái kia sản nghiệp người chủ sự đến báo cáo công việc.

Trước hết đến nơi vẫn là Thuận Phong tiêu cục Quan Hưng cùng mấy người cao tầng, vừa vào cửa lão Quan đã không nhịn được kích động chắp tay bái:

“Lão bản, chúc mừng ngài, Thanh Hà thành 2 đại bang phái một trong bây giờ tất cả đều về ngài sở hữu.”

“Ha ha, Quan thúc không cần khách khí. Các vị cũng mau ngồi đi.”

“Đa tạ lão bản!” - Mấy người cung kính chắp tay, tự tìm cho mình một vị trí ngồi xuống.

“Lão bản, hôm qua người quá đông ta còn không chen vào được, còn không kịp thời chúc mừng, mong ngươi chớ trách.”

“Được rồi Quan thúc, không cần phải để ý những tiểu tiết đó. Sau này ta quản lý một bang phái lớn như thế cũng là tay chân thiếu thốn, còn cần các vị nhiều hơn ra sức mới là.”

Nghe Tống lão gia nói, đi theo Quan Hưng mấy người kích động hỏng rồi. Bọn họ tìm đến nơi nương tựa Tống Khuyết không phải là để cầu một cái tương lai sao, chỉ là không ngờ hạnh phúc lại đến như thế đột nhiên nhanh chóng.

Thật sự là làm người chưa kịp chuẩn bị.

Quan Hưng đối với nhà mình lão bản thâu tóm được như thế thế lực lớn tất nhiên cũng cực kỳ vui vẻ, Thuận Phong sau này có Mãnh Hổ bang ủng hộ tất nhiên sẽ lại một lần nữa phát triển tấn mãnh.

Nghe giọng lão bản còn muốn giao thêm cho mình trọng trách hắn cũng rất cảm động, nhưng nghĩ đến nhà mình tổ nghiệp, lão Quan không cấm được buồn rầu.

“Lão bản, không biết ngài định xử lý như nào Thuận Phong tiêu cục?”

“Ồ, Quan thúc ngươi vẫn muốn tiếp tục quản lý Thuận Phong?”

“Không dối gạt lão bản, thật sự nơi đó là tâm huyết phụ thân ta để lại, nghĩ đến có ngày không được làm cho Thuận Phong nữa ta cũng thật sự không nỡ.”

Dù biết mình chuyển sang Mãnh Hổ bang tất nhiên là càng tốt, nhưng nghĩ đến gia nghiệp, Quan Hưng còn là thành thật nói ra.

“Ha ha, Quan thúc không muốn đi vậy tiếp tục ở lại Thuận Phong không sao. Dù sao ta cũng không định sát nhập nó vào Mãnh Hổ bang, sau này Thuận Phong tiêu cục vẫn sẽ độc lập vận hành, Quan thúc ngươi vậy tiếp tục thay ta quản lý nó được rồi.”

Tống Khuyết cũng sẽ không cùng mọi người nói lão Quan quyết định này thập phần sáng suốt. Những người khác chỉ cảm thấy so với nhỏ yếu Thuận Phong bây giờ, Mãnh Hổ Bang thế lực lớn hơn không biết bao nhiêu lần.

Nhưng thật ra không biết trong lòng Tống lão gia, bang phái cái gì cũng là có giới hạn tính đấy. Hắn đời này đặt mục tiêu chủ yếu chính là kinh thương, bang phái chỉ là phụ trợ phục vụ mà thôi.

Bằng vào trong đầu hắn quá nhiều kiến thức hiện đại, bỏ lỡ kinh thương cái đầu này phát tài chi đạo mới là thiên đại lãng phí đây.

Nhưng tất nhiên, sau này Thuận Phong phát triển vượt bậc, bằng trình độ lão Quan là sẽ không thể tiếp tục quản lý đấy, nhưng giai đoạn này giao cho hắn trông nom Tống Khuyết cũng khá là yên tâm. Vì vậy không chút do dự chấp nhận của hắn yêu cầu.

“Đa tạ lão bản.” - Quan Hưng mừng rỡ nói, được tiếp tục giữ lại Thuận Phong. Hơn nữa có Mãnh Hổ phía sau trợ lực, hắn có niềm tin đem tấm này chiêu bài phát dương quang đại, sau này cũng có thể nở mày nở mặt với liệt tổ liệt tông.

Nhìn xung quanh một nhóm Thuận Phong cao tầng nhấp nhổm không yên, Tống Khuyết cười:

“Các ngươi cũng không cần lo lắng, chút nữa cùng ta bên cạnh vị này Nhiếp Phong huynh đệ đăng ký, nếu ai muốn chuyển sang Mãnh Hổ Bang phát triển cứ yên tâm đề đạt. Giai đoạn này ta đang là nhất cần nhân tài, cần những người tin được như chư vị giúp đỡ.”

“Đa tạ lão bản!”.... “Đa tạ lão bản!”

Một đám tiêu sư hưng phấn mặt đỏ bừng chắp tay, mọi người lúc này mới thỏa thuê mãn nguyện bắt đầu trò chuyện vui vẻ.

Chương 168: Thâu tóm Mãnh Hổ Bang

Nghênh Phong Các,

Trên tầng cao nhất, theo người dần dần tới đông đủ, gian phòng này cũng bắt đầu trở nên có chút chen chúc. Nhưng hôm nay bữa cơm này mục đích không tại việc ăn uống, cũng không ai trên mặt lộ ra vẻ khó chịu gì.

Lo còn không kịp đây, một đám ngưng thần nín thở ngồi im nhìn phía trên cùng cao to đen bóng thiếu niên, không biết mới chủ nhân sẽ đối với bọn họ thái độ như thế nào.

Thời gian không sai biệt lắm, Tống Khuyết mới quay sang Nhiếp Phong hỏi:

“Người đã đến đông đủ chưa?”

“Thiếu gia, Mãnh Hổ bang cao tầng hầu hết đều đã trốn đi từ đêm qua, lần này đến chỉ là các đầu mục, cao nhất là phó đường chủ. Phía bên ngoài sản nghiệp 12 gian cửa hàng đến 10 người, còn 2 người chưa thấy đâu.” – Nhiếp Phong ngay ngắn rõ ràng cho hắn báo cáo.

“Rất tốt, những người chưa đến xem như không đến đi. Này 2 gian cửa hàng chủ sự không đến là ai?”

“Thiếu gia, là quản lý thiết khí phô Lâm Dân cùng cầm đồ hiệu Trương Thái.”

Ố, lại có người cùng hắn kiếp trước cùng họ.

Nhưng đó cũng không phải là lý do Tống gia có thể nhẹ tha 2 thằng này. Tống Khuyết gật đầu trầm giọng nói:

“Chư vị!”

Xung quanh một đám Mãnh Hổ bang cũ đầu mục, ngoại vi chấp sự lập tức căng thẳng, nghiêm túc ngồi thẳng người.

“Hôm nay gọi mọi người đến đây lý do hẳn ta không cần phải giải thích nữa. Ta ở đây chỉ nói mấy điều ngắn gọn thế này.

Thứ nhất, ai đang làm chức vụ gì tiếp tục giữ nguyên vị trí, ta sẽ cho các ngươi một đoạn thời gian thử thách. Nếu qua thời gian này các ngươi biểu hiện có thể khiến ta hài lòng, vậy chúc mừng chư vị. Các ngươi chính thức được gia nhập mới Mãnh Hổ bang, tiếp tục cho ta làm việc.

Thứ hai, bên ngoài sản nghiệp các vị quản sự, ngay sau buổi trưa hôm nay lập tức mang sổ sách chứng đến....”

Nói đến đây Tống Khuyết mới nhớ ra mình tại Thanh Hà huyện bây giờ còn chưa có một gian phòng ốc độc lập đây, liền quay sang Nhiếp Phong hỏi.

“Lão Nhiếp, chúng ta có một gian khách sạn đúng không?”

“Đúng vậy thiếu gia, trong số bên ngoài sản nghiệp có một chỗ là Dạ Lai Khách sạn, hiện nơi đó chấp sự Tiêu Nhạn cũng tại đây.” – Lão Nhiếp xem ra làm rất kỹ công khóa, há mồm lập tức nói ra chi tiết cụ thể.

Theo lời hắn dứt, phía dưới một vị trung niên mập mạp dáng vẻ rất có hỉ cảm vội vàng đứng lên vái chào:

“Tiểu nhân Tiêu Nhạn, chính là Dạ Lai Khách sạn chấp sự, ra mắt Tống gia.”

Mỉm cười gật đầu, Tống Khuyết lúc này mới nói:

“Mãnh Hổ Bang tổng bộ sẽ bị quan phủ niêm phong rất lâu, tạm thời ta sẽ chưng dụng Dạ Lai Khách sạn làm tổng bộ. Đợi khu thành tây ta đang xây Thuận Phong tiêu cục tổng bộ hoàn thành, chúng ta Mãnh Hổ bang sẽ di dời ra đấy.

Chuyện đó nói sau, các ngươi hôm nay về liền mang theo sổ sách đến Dạ Lai Khách sạn để ta đối chiếu kiểm tra.”

“Thứ ba, bây giờ Mãnh Hổ Bang sẽ được chia lại thành 4 đường khẩu gồm Chiến Đường, Giới Luật Đường, Nội Vụ Đường và Ngoại Sự Đường. Bên cạnh ta vị này Chung Hồng trước đảm nhận Ngoại Sự Đường Đường chủ, Nội Vụ Đường tạm do Nhiếp Phong quản lý. Lão Nhiếp cũng sẽ trước kiêm chức Phó Bang chủ, toàn quyền thay ta xử lý Mãnh Hổ Bang công việc, khác chức vụ trước trống, thời gian tới sẽ bổ sung sau.

Hôm nay đến đây những người đầu mục cũ chút nữa gặp Nhiếp Đường chủ báo danh, còn lại mấy vị ngoại vi chấp sự bàn giao công việc với Chung Đường chủ. Mọi người nghe rõ rồi chứ?”

“Thuộc hạ rõ ràng!”

Nghe mấy chục người đồng thanh quát lớn, Tống gia hài lòng gật đầu:

“Được rồi, bây giờ các ngươi cùng 2 vị Đường chủ ra ngoài bàn chuyện đi. Thuận Phong tiêu cục người có hứng thú gia nhập Mãnh Hổ bang liền đi theo Nhiếp Phong đi báo danh đi.”

“Tuân lệnh Bang chủ!”

“Rõ, Tống gia!”

“Thuộc hạ cáo từ!”

Không có cái gì hạ mã uy hay giết gà dọa khỉ, ít ra chính mình còn có cơ hội thể hiện giá trị trước mắt mới lão bản, mấy người kia như được uống một liều thuốc an thần, trong lòng an ổn rất nhiều, lục tục đứng dậy đi tìm trên mình lãnh đạo.

“Kim Lộc đổ trang chấp sự ở lại ta có chuyện muốn hỏi.”Vốn định đứng dậy cùng Chung Hồng rời đi Phạm Nhất Vượng nghe Tống gia lời nói cả người rung lên, ánh mắt biến ảo mấy lần liền ngoan ngoãn ngồi xuống chờ đợi.

Đợi tất cả mọi người đều rời đi, trong phòng chỉ còn Tống Khuyết với Phạm Nhất Vượng 2 người, Tống lão gia mới mở miệng:

“Ta từng đến qua Kim Lộc đổ trang mấy lần, đối với nơi đó ấn tượng khắc sâu, ngươi làm rất không tồi!”

Nghe lời thiếu niên trước mắt này có ý thưởng thức, Phạm Nhất Vượng tâm tình lo sợ bất an mới vơi đi ít nhiều. Tưởng tượng chỉ có mình mình được giữ lại đây, trong lòng ẩn ẩn lại có chút chờ mong, run giọng đáp:

“Đa tạ Tống gia thưởng thức!”

“Ân, cho ta nói. Ngươi là từ đâu học được cách làm như thế?”

“Bẩm Tống gia, tất cả đều là do tiểu nhân tự nghĩ ra.”

Dù đã đoán được đáp án như thế, Tống Khuyết vẫn cảm thấy rất hứng thú truy hỏi:

“Nói cho ta nghe, đối với kinh doanh chi đạo ngươi là nghĩ như thế nào?”

Tuy rất khó hiểu Tống lão gia ý nghĩa câu hỏi, Phạm Nhất Vượng vẫn là nghiêm túc đem mình kinh doanh lý niệm nói ra:

“Tống gia, ta chỉ là thử đặt mình trở thành khách nhân, thầm nghĩ làm sao để mình đến Kim Lộc đổ trang chơi một cách thoải mái nhất, vui vẻ nhất, sau đó bắt đầu nếm thử sửa đổi, dần dần mới có phương thức như ngày nay.”

Thú vị, vậy mà đã có suy nghĩ tân tiến như thế, biết đặt mình vào vị trí của khách để hiểu rõ hơn nhu cầu khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ bên mình.

Tống Khuyết đối với người này hứng thú càng sâu:

“Nếu như ngươi được giao cho quản lý toàn bộ Mãnh Hổ bang việc kinh doanh, ngươi sẽ định làm như thế nào?”

Phạm Nhất Vượng nghe thế trái tim không nhịn được đập lên kinh hoàng, ức chế kích động chạy nhanh tổ chức ngôn ngữ:

“Tống gia, Mãnh Hổ bang chúng ta tại Thanh Hà huyện này cũng không có thiên nhiên ưu thế gì đáng nói. Vì vậy ta nghĩ không bằng chỉnh hợp nguồn lực để làm một khu tổ hợp ăn uống vui chơi, tại đó có đủ thanh lâu, đánh bạc, tửu lâu... tiền cảnh có lẽ sẽ thập phần khả quan.”

“Nghe rất thú vị, ngươi có nghĩ ra địa điểm nào thích hợp?”

“Tống gia, địa điểm tốt nhất đương nhiên là bên Lãng Bạc hồ. Tuy nhiên nơi đó bị Linh Giang Bang người chiếm cứ, nên ta nghĩ nếu có thể chúng ta tốt nhất tuyển chọn vị trí tại thành Tây. Làm chúng ta cái này cũng không cần tìm chỗ nào vị trí quá đắc địa, ngược lại chỗ đó rộng rãi, giá đất rẻ, rất thích hợp để xây dựng.”

Kẻ này vậy mà cùng mình cái nhìn có rất nhiều tương đồng, Tống Khuyết cũng không khỏi dâng lên lòng ái tài, cười khen.
“Nói rất hay!”

Cùng Phạm Nhất Vượng hỏi thêm một vài câu liên quan đến quan điểm kinh doanh, Tống Khuyết bỗng nhiên bâng quơ hỏi:

“Nghe nói ngươi cùng trước đây Mãnh Hổ bang đại trưởng lão Hứa Sủng quan hệ rất tốt?”

Đến, Phạm Nhất Vượng trong lòng run lên.

Trước đó điều hắn lo lắng nhất chính là vị này tân chủ nhân bắt đầu thanh toán cũ phe phái, mình trên người dấu ấn bên phe đại trưởng lão nhất hệ khá sâu, chỉ sợ không thoát được.

Dù sao việc đến cũng phải đến, Phạm Nhất Vượng cắn răng quyết định đánh bạc một lần ăn ngay nói thật:

“Là thật sự có việc như vậy, Hứa Trưởng lão đối với tiểu nhân ân trọng như núi, ngày xưa lúc tiểu nhân cơ cực khó khăn nhất chính là nhờ Hứa Trưởng lão đưa tay giúp đỡ, tiểu nhân không dám quên ơn.”

“Vậy ngươi đối với việc ta chiếm lấy toàn bộ Mãnh Hổ bang của các ngươi có cái nhìn gì?”

Âm thầm quan sát trên mặt Tống lão gia không có biểu cảm gì khác lạ, Phạm Nhất Vượng yên tâm đôi phần trả lời:

“Việc này có chơi có chịu, cũng không phải chỉ riêng Lỗ Bang chủ một người ý kiến mà do toàn bang cao tầng nhất trí. Tống gia ngài thắng được đồ vật thẳng thắn đường hoàng, tiểu nhân tự nhiên là không hề có bất kỳ một điều khúc mắc.

Nợ Hứa Sủng ân tình tiểu nhân sẽ tìm cách trả, bây giờ ta là dưới trướng ngài người tự nhiên toàn tâm toàn ý vì ngài phục vụ, tuyệt không hai lòng.”

“Ha ha, nói rất tốt.”

Dù không biết lời nói này có mấy phần chân thật, nhưng ít nhất Tống Khuyết đã rất hài lòng với thằng này thái độ cùng tài năng, cười sảng khoái gật đầu.

“Từ bây giờ ngươi chính thức trở thành Mãnh Hổ bang Ngoại sự đường Phó Đường chủ, giúp việc cho Chung Đường chủ. Thật tốt làm việc, sau này nếu khiến ta hài lòng ta sẽ có khác sắp xếp.”

Phạm Nhất Vượng đại hỉ, đứng dậy cúi sâu người bái:

“Đa tạ Bang chủ!”

“Cứ tiếp tục gọi ta Tống gia hay Tống thiếu đi.”

“Dạ, Tống gia!”

“Được, còn về Kim Lộc đổ trang, sau này ngươi hẳn sẽ không còn đủ tinh lực quản lý. Ngươi có hay không hợp ý người đề cử?”

“Tống gia, tiểu nhân nhà còn một em trai, gọi Phạm Nhất Vũ. Mấy năm này cũng theo ta làm việc tại Kim Lộc đổ trang, đối với nơi đó đường đi nước bước quen thuộc vô cùng, tiểu nhận không hiềm thân hướng ngài đề cử, hắn tuyệt đối có thể quản lý chỗ đó không khác gì ta.”

“Được, vậy chính là hắn. Chút nữa cho người gọi hắn đến đây, ta sẽ tuyên bố quyết định này.”

Một ơn huệ nhỏ mà thôi, hơn nữa Tống Khuyết cũng thật không có nhân tuyển thích hợp, thập phần sảng khoái đáp ứng Phạm Nhất Vượng yêu cầu.

“Đa tạ Tống gia! Chúng ta huynh đệ sẽ tận tâm tận lực vì ngài phục vụ.”

Mỉm cười gật đầu, Tống Khuyết không tiếp tục vấn đề này mà quay sang hỏi.

“Ngươi đối với Mãnh Hổ bang dưới trướng những cái đó sản nghiệp có hiểu rõ?”

“Tống gia, trước đây tiểu nhân cũng từng mấy lần hướng Lỗ Bang chủ đề nghị việc chỉnh hợp sản nghiệp nên cũng có hiểu sơ vài phần.”

“Ồ, còn có việc này?”

“Dạ, nhưng đáng tiếc Lỗ bang chủ lo lắng Hứa đại trưởng lão nhân cơ hội chiếm quyền nên đều gạt đi.” – Phạm Nhất Vượng tiếc nuối lắc đầu.

“Ha ha, không cần nhắc đến hắn. Đã ngươi hiểu rõ những thứ này tốt nhất, sau này trợ giúp Chung Đường chủ kiểm tra đối chiếu sổ sách. Bây giờ trước theo ta đi gặp kia 2 vị Lâm Dân cùng Trương Thái. Ta cũng rất tò mò bây giờ còn dám trái lệnh ta là bậc nào hảo hán.”

Nói đến này, Tống lão gia 2 mắt đã hiện lên sắc lạnh.

Chương 169: Thâu tóm Mãnh Hổ Bang (2)

Trên đường lớn, một nhóm Mãnh Hổ bang hộ vệ đang hộ tống bọn họ mới Bang chủ đi dò xét lãnh địa.

“Tống gia, phía trước chính là thiết phô rồi.”

Nhìn thoáng qua phía cuối đường vẫn đang bình thường buôn bán cửa hàng thiết khí, tiếng búa gõ leng keng nối liền không dứt, Tống Khuyết cảm thấy tâm tình khá hơn đôi chút.

Xem ra không phải là quản sự cuỗm tiền hàng của hắn chạy, vẫn còn ở lại đây vậy tốt rồi nói chuyện. Tống Khuyết không chút chần chừ liền nhấc chân tiến vào.

“Các ngươi làm gì?”

Thấy một đoàn người hùng hổ đi đến, điếm tiểu nhị cũng không sợ hãi mà lập tức xù lông lên trừng mắt quát.

“Hỗn xược! Các ngươi mù? Đây chính là Mãnh Hổ Bang mới chủ nhân, Tống Bang chủ, Tống gia. Còn không mau tiến lên bái kiến?”

Đám tiểu nhị kia lúc này mới thu hồi khí diễm, lục tục tiến lên chắp tay chào:

“Ra mắt Bang chủ!”

Tống Khuyết càng nhìn càng thấy thú vị rồi, không biết nơi này là do vị nào quản lý. Làm sao người chỗ này dường như cùng ngoại thế chệch đường ray vậy, giữa lúc hắn Tống gia uy danh như mặt trời ban trưa vậy còn dám cứng đầu.

“Gọi các ngươi chấp sự ra đây!”

“Tống gia! Lâm đại nhân còn đang dở tay, không muốn bị quấy rầy. Ngài trước chờ đợi một lát, xong việc tiểu nhân sẽ lập tức truyền lời.”

Rất tốt, Tống đại quan nhân cười càng sáng lạn.

“Người tới, vả mồm!”

Móa, trước mặt chủ nhân còn dám trâu bò như thế, Tống Khuyết chính là không khách khí dậy cho bọn ngu này mở mắt ra.

Phía sau hắn một đám Mãnh Hổ Bang chúng chính đang xoa tay tìm cơ hội thể hiện trước mặt tân Bang chủ đây, nghe lệnh lập tức như lang như hổ xông lên đè điểm tiểu nhị ra chính là liên tiếp bạt tai.

“Bành bành....”

“Á... A...”

Trong thiết phô lập tức loạn thành một đoàn, những tiểu nhị còn lại thấy cảnh này mới chính thức hoa dung thất sắt, thi nhau hét ầm lên chạy núp vào một góc.

“Có ai giúp ta đi kéo Lâm Dân kẻ này ra đây?”

Đi theo Tống đại quan nhân ngoại trừ Phạm Nhất Vượng còn hơn chục người bang chúng, vừa rồi chậm tay không chen vào được lúc này quá sung sướng.

“Bang chủ, để ta!”

Nói rồi cũng không chờ đợi liền hùng hổ xông vào sau viện tìm người.

“Lão Phạm, ngươi có hiểu rõ về Lâm Dân người này?”

Nghe Tống Khuyết hỏi, Phạm Nhất Vượng vội vàng hồi đáp:

“Tống gia, nghe nói Lâm Dân người này trước đây là Công tượng, làm việc tại Linh Giang Quận Công tượng doanh, chuyên chế tạo vũ khí cho quân đội. Là Lỗ Thiên Hùng tìm người giúp đỡ mới đem hắn mời về nơi này được, vì thế kẻ này tính cách có phần cậy tài kiêu căng tùy hứng.”

Thì ra là thế, Tống Khuyết gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Làm kỹ thuật sao, EQ thấp một chút cũng là bình thường.

Không lâu sau, mấy người Mãnh Hổ bang chúng dẫn đầy mặt tức giận Lâm Dân đi ra. Thằng này còn không có tự giác hoàn cảnh nguy hiểm, trên đường không thiếu buông lời thô tục, mắng cho mấy người kia không dám ngóc đầu.

Tống Khuyết tinh mắt còn trông thấy vài bang chúng trên người quần áo xộc xệch vết bẩn, có người da thịt còn mang thương, hẳn bị Lâm Dân xuống tay.

“Lâm quản sự, còn không mau bái kiến Bang chủ!”

Thấy thằng này ra đến đây rồi còn mải mê chỉ trích người khác, Phạm Nhất Vượng không nhịn nổi trầm giọng quát, ngược lại Tống gia 2 mắt thờ ơ nhìn xem hắn định làm gì.

“Ngươi chính là người từ trên tay Lỗ Thiên Hùng thắng xuống Mãnh Hổ Bang người kia đi. Yên tâm, thiết phô này do ta quản, các ngươi dù đổi ai làm ông chủ cũng được. Hàng tháng cứ việc đến thu tiền chính là, ta cũng không muốn xen vào các ngươi những người này phá sự.” - Lâm Dân lúc này mới quay ra nhìn Tống Khuyết 2 người rồi làu bàu vài câu.

“Ta người này không thích người khác quấy rầy khi làm việc, lần này ta coi như ngươi không biết, lần sau còn thế nữa đừng trách ta bỏ gánh không làm.”

Rất có cá tính nha, Tống gia mỉm cười nổi lòng mến tài, đặc biệt thưởng thức.

Nhân tài thường đi đôi với ngạo khí mà.

Tống gia lập tức dạy hắn một câu tuyên cổ đạo lý lớn.

Thương cho roi cho vọt, hắn sắc mặt trầm xuống lạnh lùng quát:“Đè xuống, đánh 100 trượng!”

Sớm đã bị thằng chó này dày vò không nhẹ mấy người bang chúng lúc này hưng phấn, 2 mắt bốc hỏa xông vào Lâm Dân.

“Làm gì, các ngươi làm càn!”

Không ngờ lão Lâm trên tay còn có mấy phần bản lĩnh, vậy mà cũng có Nhị giai tu vi, trong lúc nhất thời đám kia bang chúng cũng không làm gì được hắn, hai bên ngươi tới ta đi hò hét quát tháo ầm ĩ.

Tống lão gia không nhìn được, trên tay khẽ lật đã xuất hiện một thanh phi đao, dùng phần chuôi ném mạnh vào Lâm Dân eo, khiến đang sinh mãnh triền đấu hắn gào thảm ôm bụng ngồi xuống.

Xung quanh người không bỏ qua cơ hội vội vàng tiến lên đè thằng này xuống.

“Bang chủ, thuộc hạ vô năng!” - Một đám tiểu đệ xấu hổ cúi đầu.

Nhưng dù sao Tống Khuyết cũng chưa bao giờ hi vọng xa vời từ những người này, người nhỏ làm việc nhỏ sao, thân là tầng dưới tiểu đệ làm công việc chạy chân là được rồi. Hắn cũng không có vẻ gì tức giận, chỉ nhàn nhạt mở miệng.

“Thi hình đi.”

“Tuân lệnh.”

Sớm nín một bụng hỏa mấy người ánh mắt hung ác, đảo quanh trong điếm đi kiếm về 2 cây to nhất nặng nhất gậy.

“Ngươi.. ngươi định làm gì. Các ngươi không muốn kinh doanh thiết phô nữa?”

Trông mặt hàng này diễn xuất, Tống Khuyết mới lười nói chuyện, coi như không thấy tâm không phiền chắp tay sau lưng hứng thú xung quanh trong điếm tham quan.

“Tống gia, người này còn có vài phần bản lĩnh, có thể rèn đúc ra không tệ lợi khí, tại Thanh Hà huyện này rất có tiếng.” – Phạm Nhất Vượng vẫn luôn đi sát phía sau hắn, tận quản chức trách cho hắn giảng giải.

“Không có việc gì, ngoài kia đoán tạo sư còn nhiều mà, không thiếu hắn Lâm Dân một người.”

Tống Khuyết đây là nói thật, trên tay hắn còn một đống thợ rèn đây, chỉ tiếc là bây giờ còn chưa thể lộ ra.

Còn về Lâm Dân thằng này, cũng không tính là một hồi sự. Lợi khí mà thôi, Mạt Dương đám người kia cũng có thể chế tạo.

Xét cho cùng Lợi khí chỉ là bình thường vũ khí nâng cấp bản thôi, dùng thép tốt một chút, rèn đúc cẩn thận một chút, có kinh nghiệm một chút thợ rèn đều có thể rèn được.

Tống Khuyết đồng dạng cung có thể rèn được, không ngoài gì khác, nhờ một thân cự lực của hắn vung lên Mjolnir, đống shit cũng bị đập bẹp thành cương không thể. Lợi khí gì đó chỉ là qua quít bình thường mà thôi.

“Bành bành.. a..a...”

Tiếng côn đập vào thịt, tiếng người rên rỉ khiến Tống Khuyết nghe vào rất đỗi quen thuộc. Không phải như hắn hàng ngày luyện Thiên Chuy công sao, tâm tình thư thái Tống lão gia liền yên lặng nhắm mắt phẩm vị.

......“Tống gia, đã thi trượng hoàn thành.”

Không biết qua bao lâu, đợi bản hòa âm ngừng lại, Phạm Nhất Vượng mới nhỏ giọng bên tai hắn nhắc nhở.

Mở mắt ra nhìn Lâm Dân như con chó chết thế nằm nhũn ra dưới đất, Tống đại quan nhân mới hài lòng gật đầu:

“Cho ngươi một buổi thu thập đồ vật, từ ngày mai ta không muốn nhìn thấy mặt ngươi trong Thanh Hà thành này, nếu không nghe lời.... hắc hắc.”

Nói rồi chỉ Lâm Dân cùng khi nãy điếm tiểu nhị 2 người.

“Đem 2 thằng này ném ra ngoài, cấm bước chân vào trong thiết phô nửa bước. Nếu bọn chúng có ý kiến gì cứ việc đánh gãy chân.

Lão Phạm ngươi cho người tiếp quản nơi này, nếu còn chưa đủ điều kiện mở hàng trước cứ tạm đóng cửa chỉnh đốn. Thái độ làm việc người nơi này ngươi cần dạy dỗ lại.”

“Rõ, Tống gia!” – Phạm Nhất Vượng cũng không phải người nhân từ mềm yếu, đối với đám này mắt cao hơn đầu hắn đã sớm khó chịu, sau này những người này hẳn không thiếu bị chịu tội.

Cử một nhóm bang chúng đứng canh gác chỗ này, Tống Khuyết dẫn theo còn lại mấy người hướng về mục tiêu kế tiếp đi tới.

Đợi chạy đến tiệm cầm đồ, chỗ này vậy mà sớm đóng cửa treo biển ngừng buôn bán.

“Phá cửa!”

Theo Tống Khuyết ra lệnh, 2 người bang chúng lập tức tiến lên nhấc chân liền đạp.

“Ầm...ầm..”

Cửa gỗ nát tan đổ ra đằng sau, Tống Khuyết, Phạm Nhật Vượng 2 người lúc này mới ung dung tiến vào quan sát.

Dạo qua một vòng, bên trong không thể nói dọn dẹp sạch bóng như đít nhái, nhưng cũng có thể coi không khác mấy. Dù sao nhìn hết một lượt, ngoại trừ chổi cùn dép rách hắn Tống gia còn chưa thấy vật nào giá trị, như thế là không xứng với quy mô hiệu cầm đồ lớn như thế này đấy.

“Tống gia, có vẻ Trương Thái kẻ này đã ôm tiền chạy trốn.” – Quả nhiên, Phạm Nhất Vượng đồng dạng như hắn quan điểm lo lắng nói.

“Hắc hắc, hắn trốn không thoát. Lão Phạm ngươi có biết thằng này chỗ ở?”

“Tống gia, ta cũng không quá rõ ràng. Nhưng trong bang người biết hẳn không ít, đợi ta cho người tra hỏi một phen.”

“Không cần Bang chủ, thuộc hạ biết Trương Thái chỗ ở.” – Lúc này đi theo bọn hắn một tên bang chúng lên tiếng.

“Ha ha, rất tốt. Ngươi dẫn đường đi!” - Tống Khuyết nghe thế vui vẻ, không keo kiệt lời khen thưởng.

Theo chân người này đi không lâu, mấy người đã nhìn thấy phía trước một gian phủ viện rộng lớn, bên trong tấp nập người ra vào bê vác, dường như đang chuyển nhà vậy. Hẳn là Trương Thái nhà không sai, thằng này vậy mà chưa kịp chạy.

Cho Phạm Nhật Vượng một cái ánh mắt, người này lập tức hiểu ý tân lão bản hiện đang muốn thử thách mình đây, hào hứng hô lớn:

“Người tới, kêu mọi người dừng tay, gọi Trương Thái ra đây bái kiến Bang chủ.”

“Rõ, đại nhân.”

Mấy người bang chúng kia không nói 2 lời lập tức tiến lên xua đi đám người, bắt bọn họ đem trên tay đồ vật đặt xuống.

Trương Thái bên kia người cũng không phải dễ trêu, làm cầm đồ này ngành làm sao có dạng lương thiện, 2 bên ngươi đi ta dừng liền nổi lên xung đột, tiếng quát mắng vang lên ầm ĩ.

Từ trong nhà Trương Thái nghe tiếng chạy ra, thấy trước cửa còn đứng một người cao lớn đen bóng thiếu niên, trái tim không khỏi trầm xuống. Hắn quát lớn đám người dừng tay rồi tiến lên.

“Ra mắt Tống gia!”

“Trương chấp sự nay là định dọn nhà đi đâu mà?” - Tống Khuyết hài hước cười mở miệng.

“Tống gia! Lỗ Bang chủ đối với tại hạ ân tình như núi. Tuy ngài ấy phạm phải tội không thể tha thứ, Tống gia ngài đạt được Mãnh Hổ Bang cũng là đường đương chính chính. Nhưng Trương mỗ đối với Lỗ bang chủ tình còn nhớ mãi không quên.

Nếu tiếp tục vì Tống gia ngài phục vụ sẽ cảm thấy thẹn trong lòng. Vì vậy đối với hiệu cầm đồ chấp sự cái chức này, tại hạ xin được trả lại. Mong Tống gia chấp thuận.”

“Ha ha, hay lắm. Trương đệ trung nghĩa tại hạ bội phục. Dưa xanh hái không ngọt, đã ngươi ý quyết như thế ta cũng không thêm ép buộc. Trương huynh cứ việc dẫn người rời đi chính là.”

Người này vậy mà như thế dễ nói chuyện, Trương Thái mừng rỡ:

“Đa tạ Tống gia!”

Chương 170: Thâu tóm Mãnh Hổ Bang 3 (Hoàn)

Nhìn Trương Thái thằng này tung tăng chạy vào đi thu dọn đồ đạc, Phạm Nhất Vượng khó hiểu:

“Tống gia, …”

Khoát tay cản lại lão Phạm, Tống Khuyết ung dung mỉm cười, đợi bọn hắn hoàn tất việc mang đồ lên xe mới thong thả hô:

“Người có thể đi, đồ vật hết thảy lưu lại.”

Trương Thái nghe thế trái tim trầm xuống, mặt khó coi nhìn sang:

“Tống gia, không biết ngài đây là ý gì?”

“Mặt chữ ý.” - Tống Khuyết cười nhạt.

“Tống gia, tại đây hết thảy tài sản đều là của ta nhiều năm tích góp. Hiệu cầm đồ vật tại hạ hôm qua đã sớm niêm phong giữ nguyên, không tham ô mảy may, mong Tống gia suy xét.”

Tống lão gia cũng lười cùng đám mặt hàng này phản ứng, Phạm Nhất Vượng thấy thế thức thời đứng ra:

“Trương Thái, không cần nói hươu nói vượn. Ta vừa cùng Tống gia đi qu hiệu cầm đồ, hắc hắc, quả thực quá sạch sẽ, không cần phải lau dọn. Khôn hồn đem đồ vật hết thảy nôn ra, nếu không đừng trách ta không niệm tình cũ.”

“Phạm Nhất Vượng, ngươi không cần ngậm máu phun người. Tống gia minh xét, tiệm cầm đồ hết thảy đồ đạc ngày hôm trước đã bị Trọng Khang thiếu gia đến lấy đi, tại hạ thực sự không động chạm đến đó một li một hào. Không tin ngài có thể kiểm tra.”

Tống Khuyết nghe thế cười lạnh, thằng tiện nghi nhi tử của mình hôm trước làm gì hắn còn không rõ sao.

“Không cần, bản thiếu gia vừa ý ngươi chỗ này đồ vật. Hết thảy cho ta mang đi! Ngươi Trương Thái cứ vậy dẫn người đi thôi.”

“Tống gia, đây thật sự đều là tài sản của ta. Ngài không tin có thể mở ra kiểm tra.” - Trương Thái ánh mắt loé lên giận giữ, cố kìm nén trầm giọng nói.

“Không cần như thế phiền phức, ta sẽ không nói thêm. Bây giờ ngươi lập tức đi hoặc đi không được, tuỳ vào ngươi lựa chọn.”

“Ngươi…!”

Trương Thái phẫn nộ:

“Tống Khuyết, ngươi đây là ăn cướp.”

“Ngươi có thể đi báo quan.” - Tống lão gia bắt đầu mất kiên nhẫn, ánh mắt lạnh lùng đâm thẳng vào Trương Thái tròng mắt, khiến người sau sợ hết hồn.

“Hắc hắc, Trương chấp sự, ngươi muốn đến nơi nào báo án, có muốn hay không Phạm mỗ cho người dẫn đường?” - Phạm Nhất Vượng ở một bên cũng không nhịn được cười khẩy.

Trương Thái tức giận cả người run rẩy nhưng cũng không nói nên lời.

Tìm ai, trước đây bọn hắn thói quen có chuyện tìm Đổng Chính lão đại, bây giờ vị này xuống dưới kia thăng chức đi, hắn dám đi tìm báo cáo sao?

Còn lại ai? Từ Thanh cùng Kim Xà bang một giuộc, hơn nữa hắn con tôm nhỏ này còn chưa có tư cách gặp mặt nhân gia.

Phủ nha Ngô Thiên? Không nói cũng thế.

Nhìn trước mắt Tống đại quan nhân khiếp người thể phách, khí tức dần dần trở nên nguy hiểm, Trương Thái chán nản.

“Tại hạ không dám, đa tạ Tống gia lưu tình. Ta lập tức dẫn người liền đi.”

Nhìn thằng này như thế thức thời, lưu loát hô người kéo nhà rời đi. Lão Phạm không nhịn được ngờ vực.

“Tống gia, ta đoán chắc thằng này còn giấu giếm đồ vật chỗ khác, ngài xem có cần hay không cho người bám theo?”

Nghe thế Tống Khuyết cười rộ lên:

“Hắc hắc hắc. Không cần, bọn hắn một người cũng không thoát.”

Phạm Nhất Vượng thấy vậy cũng hiểu vị này đại lão cũng không giống như mặt ngoài lỗ mãng như vậy, hết thảy đều đã có chuẩn bị ở sau.

Tuy không có tâm tư gì dị dạng nhưng hắn vẫn không nhịn được nhắc nhở mình cẩn trọng mà làm việc, không cần giống người khác coi vị này còn trẻ mà dễ gạt.

Tống Khuyết nói cũng không phải chỉ doạ lão Phạm chơi, thực sự giờ phút này Hùng Bá đang dẫn theo một nhóm nhân mã chờ sẵn ngoài thành đông đây. Chỉ đợi Tống lão gia nhắn tin là lập tức hành động.

Hiện nay Thanh Hà thành bên tàu bị phong toả, thoát đi nơi này ngoài sơn đạo qua Ưng Giản Sầu còn lối khác để đi sao?

Hắn cũng không sợ nhóm người này trốn về các thôn nhỏ, có Tia Chớp trinh sát, lúc đó tốn thời gian đem người bắt về là được.

Còn tương lai mấy người?Lâm Dân tốt một chút, có thể vào Đoán tạo doanh tiếp tục cống hiến tài năng của mình, còn nhóm Trương Thái mấy thằng vô dụng này …

Đào mỏ chính là bọn chúng tốt nhất quy túc, hắn mấy vị phu nhân có lẽ trong trại đám cơ khát lâu ngày huynh đệ rất vui lòng thay chăm sóc. Nói chung Tống gia sẽ không quản chuyện vụn vặt này.

Giải quyết hết trong thành một nhóm tục sự, Tống lão gia bàn giao Nhiếp Phong thêm mấy câu rồi tự mình trở về. Lão Nhiếp không được, hắn còn phải ở lại quản lý Mãnh Hổ Bang một quãng thời gian, đợi khi nào bang vụ ổn định hẳn mới có thể thoát thân được.

…….

Cùng lúc đó, cách xa Thanh Hà huyện, Linh Giang Quận cùng Dương Nam đạo, không ít người vì nơi đây xảy ra việc mà đang phát cơn thịnh nộ.

Linh Giang Bang Tổng bộ,

“Ầm...”

Đỗ Như Hối phẫn nộ đập nát trước mặt mình bàn trà, hai mắt sát khí bão tố phun trào cắn răng nghiến lợi hỏi:

“Ngươi nói có phải sự thật?”

Trước mặt hắn đang quỳ một Linh Giang Bang Thanh Hà đương thành viên, lúc này kẻ kia cả người không khống chế được run rẩy, khó khăn mở miệng:

“Bang chủ, là sự thật không sai. Lúc đó chính ta cũng đi cùng Thanh Hà huyện quan phủ đám người tiến vào Ông Phó Đường chủ biệt viện kiểm tra. Dưới đó quả thật giấu đầy nam tử, không thiếu người bị hút khô đến chết, việc này không giả được.”

Tên này bang chúng nhớ đến chuyện đêm qua còn không nhịn được rùng mình, cũng may mà hắn có sắc tâm không có sắc đảm. Nếu ngày trước không nhịn được muốn tiến lên cùng Ông Hồng ma nữ này thân cận, hôm nay trong đống xác thối có lẽ đã có hắn một phần.

“Khốn nạn!”

Đỗ Như Hối phẫn nộ muốn phát tiết, nhưng phía dưới hắn chiếc bàn đã bị đánh cho nát tung tóe, không còn chỗ phát tiết lão Đỗ đành bực tức mở miệng mắng.

“Tiện nhân này!”

“Có tra được nàng tung tích?”

“Hồi Bang chủ, làn cuối chúng ta nhìn thấy nàng là lúc buổi chiều đi quan sát trong thành quyết đấu trở về. Sau đó nàng liền trốn trong biệt viện chưa từng xuất hiện cho đến lúc vào kiểm tra. Không rõ kẻ này đã theo mật đạo trốn đi từ bao giờ.”

“Bến tàu con thuyền có chiếc nào khả nghi?”

“Không có Bang chủ, ta có thể đảm bảo hắn không chạy trốn bằng thủy lộ.”

“Vậy chỉ có thể đi qua Ưng Giản Sầu hoặc trốn về các khu hẻo lánh rồi.”

Đỗ Như Hối giọng nói vô cùng lạnh lẽo:“Truyền lệnh ta, toàn lực truy bắt Ông Hồng. Muốn bắt sống, ta muốn đích thân thiên đao vạn quả tiện nhân này.”

“Rõ, Bang chủ!”

Phất tay đuổi phía dưới người lui ra, Đỗ Như Hối lúc này không nhịn được lấy tay bóp trán.

Việc này phiền phức, không biết hắn Linh Giang Bang có còn hay không Ma Giáo đồng đảng. Không truy tra cái tận cùng quả thật khiến lòng người lo lắng bàng hoàng, ngay cả tâm tư làm việc cũng không có.

Thật giống như trong ký túc xá, ngươi rõ ràng biết bên cạnh mình có người ý đồ bất chính, bất cứ lúc nào chỉ chờ ngươi sơ sẩy mất cảnh giác sẽ đè ngươi ra thông ass, nhưng chính là không thể xác định là ai. Cảm giác đó mới thật Yomost!

Lão Đỗ hắn cũng sợ bị người hấp diêm nha.

....

Dương Nam đạo, Lục Phiến Môn Dương Nam Tuần sát sứ,

Phía dưới một đám Lục Phiến môn giám sát viên đang bị Tuần Sát sứ mắng cái cẩu huyết lâm đầu.

“Phế vật! Các ngươi bao ngày ăn ở tại đó điều tra vậy mà một chi tiết cũng không phát hiện. Mắt các ngươi mù? Hay đến Thanh Hà chỉ mải ăn chơi?

Bây giờ nhìn đi, một vị Huyện Uý bị Ma nhân giết chết, ngày mai Tổng bộ sẽ thế nào nói ta các ngươi biết không? Phế vật, lão tử cũng sẽ thành phế vật như các ngươi.”

Vị này Dương Nam Tuần sát sứ Vu Chính Minh phẫn nộ khó nhịn tiến lên đá mấy cước đem mấy người kia phun máu bay ngược ra ngoài, gào thét quát lớn:

“Cút! Lập tức cút về Thanh Hà cho ta. Không điều tra ra cái gì hữu dụng tin tức, sau này các ngươi cũng không cần trở về, ngoan ngoãn ở lại trong huyện tìm kiếm người cho lão tử.”

Một đám Lục Phiến Môn giám sát viên mặt như cha chết mẹ chết ôm ngực thống khổ nhanh chân chạy ra ngoài, chỉ sợ ở lại lâu thêm chút nữa bọn hắn lão đại cũng không chỉ đơn giản xuống chân như thế.

Giữ mạng nhỏ của mình quan trọng, mấy người đồng thời đem Huyết Y Tôn Giả thằng này cùng Thanh Hà huyện bọn quan lại địa phương hận đến nghiến răng nghiến lợi.

Đợi mấy người này đi xa, Vu Chính Minh còn chưa mấy yên tâm gọi lớn:

“Kêu Thái Vi đến gặp ta.”

“Rõ, đại nhân.”

Không bao lâu Phó Tuần sứ Thái Vi hối hả tiến đến.

“Ra mắt đại nhân!”

“Lão Thái, chuyện ở Thanh Hà chắc ngươi vừa rồi cũng đã nghe tin đi?” – Vu Chính Minh cũng không hàm hồ lập tức vào chuyện.

“Hồi đại nhân, thuộc hạ đã biết.”

“Vậy rất tốt, chủ mưu có thể là một vị Nhất lưu võ giả, bọn người dưới làm việc ta không quá yên tâm, ngươi cùng bọn hắn chạy qua đó kiểm tra một chút. Linh Giang Quận chỗ này Trấn Phủ Ti làm việc thật cũng không ra sao, lần này cũng cần phải chấn chỉnh một phen.”

“Rõ, đại nhân. Thuộc hạ cáo từ.”

Đợi Thái Vi đi xa, Vu Chính Minh mới không nhịn được tức giận vỗ đầu. Việc này thật sự phiền phức, có Huyết Ma Giáo tin tức, phỏng chừng lần này Dương Nam giang hồ lập tức đại loạn.

Dù sao không giống đám tổ chức khủng bố khác, bọn này Huyết Ma chuyên coi võ giả là huyết thực săn bắt, tự nhiên là khiến cho nhân thần cộng phẫn. Biết bên cạnh mình có Huyết Ma nhân tồn tại, đám người còn cảm thấy yên ổn mới lạ, nhất là đám cấp thấp võ giả, khi nghe tin này hẳn chuẩn bị vỡ tổ rồi.

Thời buổi loạn lạc nha...

..........

Không quan tâm thiên hạ chết sống, Tống gia sau khi hoàn thành công việc liền yên tâm chạy về Mai Trang nghỉ ngơi, đợi trời tối đen mới âm thầm cưỡi Ô Vân chạy đi Hắc Thiết Trại.

Đáng tiếc là bây giờ Tia Chớp có thể chở hắn đi nhưng không được quá xa, chỉ tầm nửa dặm đường là thoát lực phải hạ xuống. Dù sao hắn lâu ngày hấp thu thiết khí, trọng lượng cơ thể bây giờ cũng không phải nói đùa, ít cũng phải có hơn 300 cân, Tia Chớp hình thể có tăng nhưng ngắn hạn còn chưa thể chịu đựng trọng lượng lớn như thế.

Nhưng dù thế Tống Khuyết cũng đã thấy hài lòng, nửa dặm lúc cần thiết cũng quá sức đáng quý rồi. Nói gì thì nói nhiều tiểu thuyết ghi nhân vật chính nhảy núi thừa sống thiếu chết, sau này Tống gia chỉ cần cưỡi chim chạy trốn là được.

Nếu chỉ đơn thuần là hạ cánh thì Tia Chớp chở hắn bay từ trên đỉnh núi xuống đất là không thành vấn đề đấy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau