TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Thu hoạch tràn đầy

Theo chân Chung Hồng quấn quanh nửa vòng trấn Hoàng Diệp.

Đợi đến một chỗ tiểu viện 2 người mới dừng lại. Chung Hồng tiến lên đập cửa. Một lát sau có 1 lão đầu mặt đầy khó chịu ra mở cửa.

Không khó chịu không được, ai sáng ra bị người đập cửa như thế cũng có hỏa:

“Các ngươi có chuyện gì”

Thấy dáng vẻ lưu mạnh bất cần đời của Chung Hội, lão đầu kia giọng mềm mại mấy phần.

“Lão Lưu đầu, ta nghe mấy anh em báo ngươi muốn bán xe lừa, xe còn tại sao?”

Vừa nghe là buôn bán, lão đầu lập tức tỉnh táo, nhiệt tình thêm vài phần:

“Ồ, còn tại. Hai vị muốn mua xe sao, mau mời vào. Xe ta còn như mới, so với những chiếc đang rao bán ngoài phố chợ còn tốt hơn không biết bao nhiêu lần”.

Chung Hồng cũng không điểu hắn, nghênh ngang vào nhà. Trái ngó phải xem, quan sát mấy vòng sau mới bắt đầu cùng lão đầu giao lưu lên.

Tống Khuyết không hiểu đạo này, yên lặng đứng nhìn hai người già trẻ cò kè mặc cả.

Sau một lát, mới thấy vẻ mặt đắc chí như đấu thắng gà trống Chung Hồng dẫn theo lão Lưu đầu đen mặt đi tới:

“A Khuyết, xong rồi. 15 lượng bạc, giá cả này hơi cao nhưng tạm chấp nhận được”.

Lưu lão đầu nghe vậy suýt nữa 1 hớp máu phun ra, nếu như hắn đánh thắng trước mặt người này không thiếu cho hắn 2 bàn tay.

Tống Khuyết không hiểu giá cả, nhưng nhìn mặt lão Lưu đầu kia biết mình chiếm tiện nghi. Sảng khoái thò tay vào ngực, móc ra 15 lạng bạc đưa cho hắn.

Nhận lấy bạc, lão đầu mới toét ra miệng cười, hỏa khí bay hơn nửa. Khách khí hướng dẫn bọn họ cách sử dụng và chăm sóc xe.

Tống Khuyết cùng Chung Hồng nghe không sai biệt lắm mới nhìn nhau gật đầu rồi kéo xe ra ngoài, cột lừa, ngồi lên xe rời đi.

Trên đường, ghé vào quán ăn. Hai người vừa ăn sáng vừa nói vừa cười.

Còn việc Tống Khuyết đã ăn sáng rồi.

Đối với có Tesseract hắn mà nói, vấn đề không là vấn đề. Ăn càng nhiều càng tốt. Trong đầu vị kia đại gia hấp thu được hết.

Nhân lúc này, Tống Khuyết kín đáo đưa cho Chung Hồng 5 lượng bạc cảm tạ.

Chung Hồng thấy thế giật mình, kẻ này thật mẹ nó hào sảng. Chạy chạy cái chân đã cho 5 lượng bạc.

Phải nói đây không là con số nhỏ đối với người trong trấn này. Tuy mắt thèm vô cùng nhưng hắn cố nén lòng tham, nghiêm mặt từ chối:

“A Khuyết, ngươi làm gì. Mau thu, có phải ngươi không coi ta là huynh đệ”.

Ánh mắt ngươi bán rẻ chính ngươi.

Nhìn Chung Hồng bộ mặt xoắn xuýt Tống Khuyết thầm cười.

Miệng không muốn nhưng thân thể rất thành thật nha.

Tuy vậy hắn cũng không hề có ý chê bai, hắn là thật tâm muốn kết giao với Chung gia. Còn tiền, hết lại kiếm. Chỉ là chuyện nhỏ thôi.

“Hồng ca, ngươi huynh đệ này ta nhận. Nhưng chuyện này ngươi cũng là nghe qua đám bằng hữu, cũng không thể thiếu muốn cùng bọn hắn khách sáo một phen sao. Cho nên số tiền này ngươi cầm, sau này anh em ta còn nhiều chuyện cần giúp nhau”.

Từ chối mấy lần, Chung Hồng mới đem tiền thu lấy. Nội tâm mỹ tư tư, đối với Tống Khuyết nhiệt tình tăng vọt, nếu có hảo hữu lan có thể thấy hảo cảm +100.

Ăn xong Chung Hồng tranh trả tiền, Tống Khuyết cũng không tranh cùng hắn. Trên đường đi về ủy thác Chung Hồng dẫn đến phố chợ mua thêm ít đồ mang về.

Chung Hồng lúc này tích cực đang tăng vọt, không nói 2 lời dẫn Tống Khuyết đi quét hàng. Chất 1 xe đầy chăn đệm, gia vị, đồ dùng mới mỹ mãn hướng Chung gia mà đi.

Về đến Chung gia, trong tay hắn hơn 50 lượng bạc chỉ còn vỏn vẹn vài lượng. Nhưng Tống Khuyết cũng không cảm thấy đau lòng. Đối với hắn, tiền hẳn là dùng để tiêu, hắn Tống Khuyết là người điển hình của chủ nghĩa hưởng thụ.

Chung Khôi ra đón 2 người, trông thấy đầy một xe hàng hóa cũng há hốc mồm. Hồi lâu mới hồi thần nhìn về phía Chung Hồng. Người sau tiến lên bên tai hắn thì thầm kể lại chuyện sáng nay. Càng nghe hắn càng ngạc nhiên nhìn về phía Tống Khuyết:

“Không ngờ tiểu Khuyết ngươi mới là thổ hào nha, hại ta còn lo lắng ngươi thiếu bạc đây”.Tống Khuyết cười cười lấp liếm cho qua:

“Chung bá ngài đùa ta, chỉ là đi săn thịt không ăn hết đem đổi lấy chút tiền lẻ của bà con hàng xóm thôi. Không có bao nhiêu”.

Tuy có nghi hoặc nhưng Chung Khôi cũng không truy vấn, gật gật đầu. Trong lòng không khỏi đối với thiếu niên trước mặt đánh giá lại cao vài phần. Trong thời buổi này, không quản làm sao, có thể ở vị trí của hắn kiếm được số tiền lớn như thế là vô cùng giỏi.

Đúng lúc này Chung Hội trở về. Nhìn trong sân xe lừa hơi kinh ngạc, nhưng chỉ hơi ngỡ ngàng rồi cười dài.

“Tiểu Khuyết, ngươi đây là muốn dọn cả Hoàng Diệp trấn đem về nhà sao?”

“Hội ca nói đùa, chỉ là ở trong thôn thấy cái gì cũng thiếu”.

Đối với này, mọi người ở đây thật sâu đồng cảm. Chung Hội cười nói:

“Ở đâu đi nữa, có bản lãnh người sống vẫn thoải mái. Tiểu Khuyết ngươi xem, thứ ngươi muốn ta đã mang về giúp ngươi”.

Lúc này mọi người mới đem ánh mắt nhìn về tay Chung Hội. Trong tay hắn cầm một bao khỏa.

Tống Khuyết vui sướng đem đồ vật nhận lấy, mở ra lớp vải bọc, bên trong còn 1 lớp giấy dầu. Sau khi gỡ hết ra, hiện ra là một chiếc cung cùng 10 mũi tên.

Chỉ thấy cung được làm từ gỗ và các loại vật liệu khác hắn Tống Khuyết cũng không nhận ra. Thân ngăm đen, phần thân được quấn bởi da thú. Cung dài hơn 1m, đối với thân cao của hắn bây giờ có chút dài nhưng không ảnh hưởng lớn.

Tống Khuyết cầm lên thử kéo dây, lực đàn hồi truyền mạnh mẽ truyền đến. Dùng sức kéo căng dây về phía sau, cánh cung lập tức uốn cong như bán nguyệt.

Trong lòng hắn đang tính toán. Thời gian này tuy không có đồ vật tham chiếu, nhưng hắn đại khái tính ra sức của mình có thể nâng được đồ vật tầm 300 cân. Kéo cây cung này chỉ dùng 6 thành lực đạo, dùng hơn sẽ hỏng cung.

Còn là hơi nhẹ, có chút tiếc nuối thả dây cung xuống.

Lúc này xung quanh vang vài tiếng hít lạnh, mấy người Chung Khôi trợn mắt nhìn hắn như nhìn quái vật.

Lão Chung Khôi khó tin, từ tay hắn đoạt lấy cung, dùng sức kéo. Tuy cũng đem cung kéo mãn, nhưng nhìn hắn mặt đỏ tía tai, biết là cũng không còn bao nhiêu dư lực.

“Tiểu tử ngươi thật sự là trời sinh thần lực”.

Chung Hồng không tin tà, cũng thử kéo cung. Dùng sức bú sữa mẹ mới miễn cưỡng đem cung kéo mãn. Thấy cảnh này Chung Hội lập tức tắt tâm tư muốn thử. Hắn mấy năm nay an nhàn quen, cũng không có mấy thanh khí lực.

Tống Khuyết bị mọi người vây xem có chút ngượng ngùng, chỉ có thể gãi đầu cười hắc hắc.
Chung Hội nhìn hắn lắc đầu

“A Khuyết ngươi nên đi làm lính, liền ngươi thân thể này sau này hỗn cái tướng quân đều dư dả”.

“Hội ca nói đùa, ta ở thôn sống tản mạn quen. Làm lính không chịu được những cái đó quân quy, khéo có ngày lại mang vạ vào thân”.

Mọi người lắc đầu tấm tắc, Chung Khôi còn tiến lên sờ nắn tay chân hắn, miệng chậc chậc không ngừng:

“Tiểu tử ngươi bây giờ chính là trong thôn đệ nhất lực sĩ”.

Mọi người cười rộ lên. Ở đây ai cũng nhìn ra thân thể hắn tiềm năng đáng sợ cỡ nào. Bây giờ mới bằng ấy đã hơn xa người trưởng thành, sau này lớn lên quả thật là một đầu hung thú khoác da người vậy.

Chung Hội bỗng nhiên nói:

“Tiểu Khuyết, vậy ngươi có hứng thú hay không gia nhập Thiết Đao hội. Lấy điều kiện của ngươi, hội trưởng chúng ta chắc chắn sẽ dốc lòng bồi dưỡng”.

Hắn cũng là có tư tâm, nếu như Tống Khuyết gia nhập, chẳng mấy chốc sẽ thành trong bang người tâm phúc, ít ra cũng thành một kim bài đả thủ. Lúc đó có anh em chiếu ứng lẫn nhau có thể yên tâm không ít.

Nhưng Tống đại quan nhân đối với này không hứng thú. Chí hắn không tại đây, thà rằng tiêu dao trong thôn an ổn phát dục còn hơn. Nên đành từ chối:

“Hội ca hảo ý ta tâm lĩnh, nhưng tiểu đệ thích tự do tự tại quen. Không muốn gia nhập bang phái nào”.

Nghe vậy, Chung Hội chỉ có thể lắc đầu tiếc nuối. Thấy không khí càng chạy càng lệch, Tống Khuyết vội vàng nói:

“Chung bá, 2 vị đại ca. Đã đến trưa, hay chúng ta ra quán ăn mừng một bữa”

Chung Hội nghe vậy cười:

“A Khuyết, không cần ngươi tiêu pha. Nay ta đem đồ vật nộp lên được chấp sự thật to khen ngợi. Đã sớm đặt Ngũ Vị lâu đưa 1 bàn đến đây, chắc không lâu nữa sẽ mang đến”.

“Đi thôi, chúng ta vào nhà nói chuyện” – lão Chung Khôi lên tiếng tổng kết.

Đến Chung gia nhờ vả lại ăn trực mấy bữa, Tống Khuyết cũng thấy ngại ngùng. Nhưng thịnh tình không thể từ chối, không thể làm sao hắn chỉ có thể mở rộng miệng ăn, mở rộng uống. Ai đến mời rượu cũng không từ chối, ăn được sung sướng cực kỳ.

Bàn tiệc không khí rất náo nhiệt, đoàn ngưười ăn uống cũng tận hứng. Sau khi ăn xong Tống Khuyết cùng Chung Khôi lập tức lên xe, cáo từ mọi người trở về Cự Liễu thôn.

- -----------

Trên đường, Tống Khuyết gấp không chờ nổi quấn lấy Chung Khôi hỏi kỹ xảo bắn cung.

Người sau cũng không tàng tư, dốc lòng chỉ điểm cho hắn. Một đường bôn ba hơn 3 giờ mới về đến thôn, Tống Khuyết cảm thấy thu hoạch phong phú.

Bóng cây liễu xa xa, hắn mới chưa hết thòm thèm buông tha cho lão Chung.

Thấy lão Chung ngáp ngắn ngáp dài, Tống Khuyết mới cười áy náy tạm biệt. Tại đầu thôn 2 chiếc xe chia 2 hướng mà đi, ai về nhà đấy.

Nhìn bóng thiếu niên đi xa, Chung Khôi mới thở dài than:

“Tuổi trẻ thật tốt”

Rồi vội đánh xe về nhà, hắn cũng bị làm cho mệt mỏi không được. Cần phải nghỉ ngơi một giấc cho hồi sức.

Trên đường về, thôn xóm nhìn Tống Khuyết kéo theo 1 xe hàng hóa tất nhiên là gây nên oanh động. Hô bằng gọi hữu ra ngoài đứng xa xa ngóng trông theo hắn. Trong lòng vừa hâm mộ vừa đố kỵ.

Chưa đến cửa nhà, đã thấy Husky dẫn đầu Nhị Nha cùng Cẩu Đản kéo theo Lý Thiết hấp tấp chạy ra đón.

Nhìn thấy 1 xe hàng hóa, Lý Thiết cũng là lắp bắp:

“A Ngưu, đây... đây là”.

“Thúc, vào nhà lại nói”

Chương 17: Đỏ mắt Triệu gia

Đối mặt lão Lý hiếu kỳ, Tống Khuyết chỉ chỉ sang lưng đám người rồi cười bế lên Husky bước vào nhà.

Nhà hắn không có sân nên xe lừa chỉ có thể đánh thẳng vào Lý gia.

3 người lớn vội vàng chuyển đồ, 2 đứa nhỏ cầm hồ lô đường Tống Khuyết cho ra ngoài chia cho các bạn hàng xóm. Không khí náo nhiệt vô cùng.

Nhân lúc vợ chồng Lý Thiết mang đồ vào nhà, Tống Khuyết còn lén lút từ không gian lấy ra không ít thứ để lên xe. Để lão Lý vừa khuân vừa hô to khó hiểu.

Giữ lại đồ riêng của nhà mình, còn lại cả xe để hết lại cho Lý gia. Tống Khuyết cũng hóa thân cu li, công đồ về nhà mình.

Một phen tất bật dọn dẹp, đến chiều tối mọi người mới tụ tập ăn uống tại Lý gia. Không khí tưng bừng hơn cả đón tết.

Vào đến nhà, nhìn thấy Cẩu Đản cùng Nhị Nha mắt rưng rưng nhìn mẹ cất quần áo mới đi, Tống Khuyết cười lắc đầu.

Lúc này, Lý Thiết vẫn chưa hết hiếu kỳ, tiến tới hỏi:

“A Ngưu, ở đâu ra tiền mua những thứ này”

“Thúc, đều nhờ Chung bá giúp chúng ta bán đồ vật được cái giá tốt. Hơn nữa ta may mắn kiếm thêm được khoản thu nhập thêm. Thế nên mua cung xong còn dư khá nhiều tiền. Chả mấy khi vào trong trấn, tiện thể mua trữ hàng đống đồ vật dùng dần”

Tống Khuyết cười cười, không giải thích thêm.

Trông thấy hắn bộ dáng này, Lý Thiết cũng hơi yên ổn, đem tâm thả trong bụng gật gật đầu.

Lấy bao khỏa ra, Tống Khuyết cười với hắn nói:

“Thúc, nhìn xem ta mang cái gì về cho ngươi”.

Mở ra, bên trong là một bộ cung tên, 1 đầu thương cùng 1 lưỡi cuốc. 2 thứ sau cất trong không gian hồi lâu, đến nay đã có thể đem ra tặng cho Lý Thiết.

Thấy đầu thương, Lý Thiết mắt sáng lên, nhưng rất nhanh đem sự chú ý đặt ở chiếc cung. Hiếu kỳ đem cung cầm lên, đặt lên mũi hít hà khiến Tống Khuyết mặt đen lại.

“Hắc hắc, A Ngưu ngươi chớ để ý. Là do ta quá kích động”.

Say mê ngửi mùi sơn trên thân cung, thấy Tống Khuyết ánh mắt quái dị, lão Lý mới đỏ mặt cười hắc hắc.

Học tập những người khác dùng cung, Lý Thiết lấy tay cài tên, nhằm về phía tường dùng sức kéo. Đỏ mặt tía tai mà cung chỉ kéo đến quá nửa.

Thấy Tống Khuyết khinh bỉ nhìn mình hắn thẹn quá buông cung để trên bàn, gân cổ cãi:

“Do hôm nay ta chưa ăn nên không có khí lực”.

“Cha, ngươi thật mất mặt” – Cẩu Đản vô tình khinh bỉ.

Trị không được Tống Khuyết hắn Lý Thiết còn không trị được thằng oắt con này.

Không may Cẩu Đản bị hắn lão ba đè ra đánh 1 bữa, đợi đến khi trên đầu đầy cục, lão Lý mới thần thanh khí sảng ngồi xuống. Tuyệt nhiên không động qua cây cung lần nữa, xem như đã triệt để chết tâm.

Hôm nay bận rộn cả một ngày cũng khá mệt mỏi. Ăn xong Tống Khuyết cũng lập tức trở về nhà.

Nhìn trong nhà chất đầy các loại vật phẩm, một cỗ thành tựu cảm trong lòng dâng lên.

Rửa mặt đánh răng, đến bên giường một bộ chăn đệm mới, rót cho mình một cốc nước, Tống Khuyết mới thoải mái lên giường ngồi. Cầm trong tay 1 quyển sách xem say sưa.

Cuốn sách này là hôm nay mới mua, tiêu phí của hắn 3 lượng bạc. Lúc đó cũng khiến hắn rất cảm khái, cũng khó trách thời đại này tỷ lệ mù chữ cao như vậy. Đắt như vậy sách nhà nghèo là tuyệt đối đừng nghĩ.

Sách này dày hơn 200 trang, bên trong dạy nhận biết 1000 chữ cái cơ bản. Một bên viết chữ, một bên là hình vẽ tượng hình. Ngược lại dễ hiểu vô cùng.

Tất nhiên nó chỉ có những từ cơ bản nhất như lá, rắn, hổ.... nhưng đã là một khởi đầu không tệ.

Tống đại học bá nhìn sách say sưa ngon lành, một bên không ngừng khoa tay tập viết. Được ích trí nhớ tăng lên rõ rệt, tiếp sau sự nghiệp xóa mù chữ của hắn hẳn sẽ không quá gian nan.

.......

Đêm.

Triệu gia.

Hai cha con Thôn trưởng Triệu Tài Vinh cùng Triệu Hổ cũng đang nói chuyện về Tống Khuyết.

“Lão cha, ngươi thấy việc này làm thế nào. Ta nghe nói Tống Khuyết tiểu tử kia mua xe, mua một đống đồ vật. Sơ sơ tính toán cũng phải 30 lượng bạc”.
“Hẳn là tiểu tử đó trúng vận khí cứt chó, trong Đại Lĩnh sơn nhặt được bảo vật gì, lần này đem lên trấn đổi đồ”.

Triệu Hổ tưởng đến đó, mặt đen lại. 2 cha con họ vốn coi Đại Lĩnh sơn là tài sản riêng của mình. Có người từ trong túi họ lấy tiền, đương nhiên là không cao hứng.

Triệu Tài Vinh khẽ nhíu mày:

“Việc này, Chung Khôi hắn có tham dự chứ”.

“Quá rõ ràng còn gì, tiểu tử kia từ hôm qua bảo sao cứ bám lấy lão Chung đầu đây. Ta xem ra, Chung Khôi hắn làm sao cũng phải nuốt riêng một nửa chứ”.

Triệu Hổ nghĩ đến 30 x 2. Hơn 60 lượng bạc trước mắt hắn nghênh ngang vụt mất. Dù là trong nhà có bạc hắn cũng thấy tim mình đang nhỏ máu.

“Lão cha, nếu không cho người bắt tiểu tử kia nộp lên. Dù sao đây là tài sản chung của thôn a, phải do thôn đứng ra phân phối”.

Triệu Tài Vinh cũng không khá hơn mấy. Nhưng dù sao hắn cũng từng trải, lúc này còn trầm được khí. Lắc đầu nói:

“Thôi được rồi, chuyện này nể mặt Chung Khôi không so đo cùng bọn hắn. Ngươi cho người báo bọn hắn, để tiểu tử kia gia nhập đội săn. Vào rừng thu thập tất cả nộp lên chờ phân phối. Sau này tiểu tử đó còn không phải tùy ngươi nắn bóp”.

Triệu Hổ thấy lão cha nói vậy, tuy còn khó chịu nhưng chỉ đành hậm hực.

“Cha, ta đã sớm nhắc ngươi đuổi lão Chung đầu đi, ngươi không nghe. Để bây giờ hắn càng ngày càng làm càn. Hơn nữa ta xem tiểu tử kia chưa hẳn nguyện ý gia nhập đội săn, phải ta vào núi 1 lần kiếm được 60 lượng ta cũng không muốn cùng người chia sẻ đây”.

Triệu Tài Vinh nghe thế hai mắn rét lạnh:

“Không gia nhập, nếu hắn dám không gia nhập còn cần ta dạy ngươi. Lần sau gặp hắn ngươi thật tốt dạy dỗ người trẻ tuổi làm sao biết khiêm tốn làm người là được”.

Như thế, Hổ gia mới hài lòng, cười hắc hắc.

...........

Sáng hôm sau.

“Gia nhập đội thợ săn”.

Nhìn đứng trước cửa Lý Huy mang theo lời nhắn của cha con Triệu Hổ, Tống Khuyết nhíu nhíu mày. Nhưng cũng không do dự từ chối:

“Huy ca, không có ý tứ, phiền ngươi nhắn lại với Triệu đội trưởng. Chú cháu ta tản mạn quen, đành cô phụ hảo ý của hắn”.

Lý Huy vội nói:

“Thúc, a Khuyết, hai ngươi nghĩ lại. Hổ gia hắn sẽ không cứ như vậy để yên đâu”.
“Huy ca, ý ta đã quyết. Ngươi giúp ta nhắn lại cho Triệu đội chính là”.

Lý Huy lắc đầu liền đi.

Nhìn người rời đi, một bụng tâm sự Lý Thiết lúc này mới lo lắng nói:

“A Ngưu, nếu không ngươi gia nhập đội săn chứ. Triệu Hổ người này ta biết, lòng dạ rất nhỏ. Hôm nay việc ngươi vào rừng thu nhập lớn hẳn đã đến tai cha con bọn hắn. Triệu gia khống chế cái thôn này còn không phải vì khai thác Đại Lĩnh sơn, ngươi ta 2 người đây là đang ăn tranh với bọn hắn a. Bọn họ chắc chắn sẽ không bỏ qua cho chúng ta”

Tống Khuyết hừ lạnh:

“Bọn hắn có thể làm sao, tiến đến đây cướp chứ?”

“Vậy không đến nỗi, trong thôn bao người ngắm nhìn đây. Nhưng sau này chú cháu ta vào rừng bị ngáng chân là không thoát được. Nơi hoang vu sơn lĩnh, muốn làm gì có ai biết được. Bọn họ thế mạnh người đông, chúng ta sau này không có quả ngon ăn”.

Nghe vậy Tống Khuyết hơi trầm ngâm. Hắn ngược lại không sợ, nhưng minh thương dễ tránh ám tiễn khó phòng. Bên cạnh còn đi theo chân cảng không tiện Lý Thiết. Nếu trong Đại Lĩnh sơn bị nhằm vào thì Lý Thiết cũng có nguy hiểm.

Nhưng cho người khác làm cu li là không thể nào, hắn trầm ngâm hỏi Lý Thiết:

“Thúc, Đại Lĩnh sơn rộng như thế, bọn hắn còn tìm được chúng ta”.

Người sau cười khổ nói:

“Đại Lĩnh sơn tuy rộng, nhưng chỉ có 2 hướng vào chính. Một lối phải đi qua Quỷ hồ, lâu nay cả động vật hung mãnh nhất cũng không dám đi lối này. Bọn hắn chỉ cần chờ đợi đằng kia một lối kiểu gì cũng bắt gặp chúng ta”.

Nghe thế, Tống Khuyết phá miệng cười:

“Đó, không phải còn một lối riêng cho chúng ta sao, thúc ngươi còn ủ rũ làm gì”.

Lý Thiết nghe thế kinh hãi, vội khuyên:

“A Ngưu, điên à. Thúc biết ngươi có bản lãnh nhưng ngàn vạn đừng làm liều. Quỷ hồ thật sự quá nguy hiểm, nhiều năm nay biết bao người không tin đến tìm tòi, nhưng kết quả chỉ có đi không về”.

“Hơn nữa, ngay cả trong rừng động vật cũng không dám bén bảng đến gần đấy. Nơi đó thật sự là cấm địa a”.

Nhìn bọ dáng gấp gáp lão Lý, Tống Khuyết cười:

“Thúc, vậy ngươi đi theo ta”.

“Đi, đi đâu?” – Lý Thiết trong lòng có dự cảm bất thường.

Tống Khuyết không trả lời, dắt tay hắn đi, Husky tất nhiên là vội vàng lắc đuôi đi theo. Càng đi, phương hướng càng không đúng, Lý Thiết kinh hãi, làm sao khuyên cũng không khuyên được, chống lại cũng không được. Tiểu tử này khỏe như con trâu vậy.

Ta tạo cái gì nghiệt nha.

Lý Thiết cắn răng, thầm nhủ nếu có chuyện gì liều mạng cũng phải bảo vệ Tống Khuyết an toàn.

Đến bãi đất bên Kính Hồ, Tống Khuyết cười chỉ vào trong sân nói:

“Thúc, chúng ta không phải tới Quỷ hồ rồi sao. Làm gì có cái gì nguy hiểm. Yên tâm đi, nơi này ta đã đến nhiều lần, còn bố trí làm sân tập luyện, không có chuyện gì”.

Nhìn trong sân cắm mấy bù nhìn, cọc gỗ. Không giống giả, Lý Thiết mới yên tâm đôi phần, nhưng lòng vẫn còn sợ hãi:

“Được rồi, A Ngưu, nhưng vẫn cách xa nơi này thì hơn”.

“Thúc, chớ lo. Con quỷ nước ở đây đã bị ta chém chết rồi” - Tống Khuyết cười hì hì nói.

Lần này Lý Thiết kinh ngạc, đôi mắt trợn tròn, miệng há ra. Đờ đẫn hồi lâu mới gian nan phun ra một từ:

“Thật?”

“So với vàng còn thật, trước đó không lâu ta đến đây nhặt cua bắt ốc ăn đỡ đói. Có một lần bị dưới hồ Quỷ nước trồi lên tấn công. Bị ta một đao cho chém chết rồi”.

“Thứ này nhìn qua dọa người, nhưng ngoại trừ ghê tởm, mùi tanh tươit một điểm. Thực lực đúng chả ra sao, trước đây thôn dân chắc chỉ bị vẻ ngoài của nó dọa chết khiếp thôi”.

Nghe Tống Khuyết lời nói bâng quơ, lão Lý cũng bắt đầu hồ nghi.

Chương 18: Nửa năm

Đối với lão Lý, biết hắn nhát gan Tống Khuyết không nói thật, chỉ nhẹ nhàng bâng quơ cho qua chuyện.

“Chỉ đơn giản như thế?”

Dù thế Lý Thiết vẫn là không mấy yên tâm. Truyền thuyết về Quỷ hồ có thể nói khủng bố vô cùng, như thế nào liền nhẹ nhàng chết rồi.

Đây dù gì cũng là Ác mộng cấp phó bản đi.

Tiểu tử ngươi 1 thân bạch trang cũng dám nói đánh xuyên qua.

Chẳng lẽ có BUG.

Tống đại gia nếu nghe thấy trong lòng hắn nói tất nhiên sẽ nghiêm túc gật đầu, hắn là thật sự có BUG nhé, cười cười:

“Chỉ đơn giản như thế, có thể do ta còn là đồng tử, nghe nói khí dương cương đối với quỷ quái có tác dụng khắc chế, nói chung thúc ngươi để lại 100 cái tâm. Hồ này bây giờ tuyệt đối an toàn, ta đang tính xây nhà ở đây đây”.

Tống Khuyết luôn mãi cam đoan, cùng với đến đây nãy giờ Husky đại gia chạy toán loạn khắp nơi cũng không có vẫn đề gì. Lý Thiết mới triệt để thả ra, đi quanh đánh giá nơi này.

“Ngược lại thật sự là một mảnh đất tốt”.

“Hắc hắc, thúc ngươi nhìn. Nơi này ta định xây một căn nhà 3 gian. Chỗ này là 1 nhà kho. Ở đây làm sân tập, xung quanh trồng rau và hoa. Còn làm một hàng rào đá bao quanh....”

Tống Khuyết quả thật có ý tưởng xây một biệt thự ven hồ tại đây. Dẫn lão Lý đi tham quan Kính hồ, trong miệng không ngừng nói.

2 chú cháu thảo luận ngất trời, đến trưa mới chưa hết thòm thèm lên đường trở về nhà.

Đến đây 2 người tạm xác định từ sau sẽ đi theo lối này tiến vào Đại lĩnh sơn, tạm che dấu tầm mắt Triệu gia.

Bây giờ sinh hoạt không lo, 2 người cũng không cần tấp nập vào rừng như trước nữa. Thời gian rảnh sẽ ở Kính Hồ thanh lý khu đất.

Có không gian vận chuyển đá, Tống Khuyết lên mục tiêu trước xây 1 hàng tường rào dài hơn 200m, cao 2m bao quanh khu đất trống. Bên ngoài trồng trúc, cây mây, bên trong thanh lý làm vườn.

Trong đầu càng là đảo qua một loạt kiến trúc hiện đại đã gặp qua, nghĩ đến tương lai ở hẳn không tệ.

Còn về đồng ruộng.

Ngược lại bây giờ hắn có tiền, Lý Thiết thích làm thì làm, không thích thì cho thuê. Cũng không tính là chuyện gì.

.......

Tống đại gia trong lòng vui sướng nghĩ, không biết ở chỗ khác 1 vị đại gia Hổ gia đang tức hổn hển, tay chân không thiếu đập bàn phá ghế phát tiết nỗi giận trong lòng.

2 cha con Triệu gia nghe Lý Huy trở lại báo cáo, đầu tiên là ngạc nhiên vì có người công nhiên cãi lại lệnh của mình, tiếp theo là phẫn nộ.

Nếu không phải trước mặt có người, Hổ gia miệng đã sớm không nhịn được buông lời ác độc.

Lão Triệu xua tay đuổi đi Lý Huy xong khuôn mặt cũng là trầm xuống, hai mắt nhỏ xảo trá tàn độc lóe lên, thấp giọng cùng nhi tử dặn dò mật mưu.

Tất cả những này Tống Khuyết 2 chú cháu cũng không hề hay biết.

Nếu biết, hắn cũng không để ở trong lòng. Trong mắt hắn, cha con Triệu Hổ chỉ coi như bình thường quái, chưa từng được nâng lên mức quái tinh anh. Không có gì đáng lo lắng.

- -----Hạ qua, thu về.

Đại Lĩnh Sơn giờ phút này đang dần trút bỏ lớp áo xanh cũ kỹ trên mình, để lại dưới chân một tầng dầy vàng úa.

Thời gian hơn nửa năm cứ thế trôi qua.

Cự Liễu thôn bộ dáng vẫn là như thế, vẫn bình tĩnh, trầm lặng như ngày nào. Nếu như có gì khác biệt thì chỉ có mọi người trong thôn bây giờ thường xuyên bàn tán về Lý gia và Tống Khuyết.

Trong thời gian này, 2 chú cháu đê điều vô cùng, cũng không hay đi săn, chỉ thi thoảng 10 ngày nửa tháng mới vào rừng 1 chuyến. Lại đi rất bí ẩn, làm nhiều lần muốn tìm bọn họ gây sự Triệu Hổ vò đầu, không biết từ đâu vào tay.

Không còn áp lực về kinh tế, Tống Khuyết dồn toàn tâm vào việc học tập và luyện võ, dù sao nơi này cũng không còn gì khác để giải trí.

Cách 2-3 tháng hắn lại cùng đoàn vật tư vào Trấn 1 chuyến, mỗi lần đi cùng Chung Khôi. Triệu Hổ coi hắn là tùy tùng Chung lão đầu một nhóm nên khó chịu trong lòng cũng chỉ trợn mắt nhìn, không làm gì quá khích.

Tống Khuyết không suy nghĩ sâu xa như hắn, coi như biết hắn nghĩ gì cũng không thèm để ý. Hắn đi cùng lão Chung chỉ vì mỗi lần vào thành cũng sẽ ở lại 1 đêm, vừa vặn cùng lão Chung hợp thời gian, nên 2 người hẹn nhau đi cùng cho thuận tiện.

Còn lão Chung, hắn biết 2 cha con Triệu gia khó chịu, nhưng hắn là ai, tất nhiên cũng không thèm để ý sắc mặt 2 người. Ngược lại trong lòng, hắn thấy Tống Khuyết giá trị hơn xa bọn họ.

Tống Khuyết đâu, hắn ở lại trong thành 1 đêm đương nhiên là đi cắt rau hẹ. Mỗi lần Tống đại Ảnh đế đến sòng bạc biểu diễn đều khiến cho khán giả đồng cảm không thôi. Không thiếu những kẻ cháy túi còn muốn cùng hắn kết bạn đi tìm rượu giải sầu.

Tất nhiên Tống đại gia còn là nghiêm mặt từ chối, lén lút dấu vài chục lượng thù lao vào không gian hài lòng rời đi.

Trừ lúc đến sòng bạc, mỗi lần Tống Khuyết vào thành Chung Hồng đều vô cùng nhiệt tình dẫn hắn đi thăm thú khắp nơi. Kể các chuyện lý thú, quan hệ của hắn với Chung gia cũng trở nên thân mật.

Mỗi lần trở về tuy xe của hắn đều chất đầy hàng hóa, nhưng chỉ có hắn và Chung Khôi biết, nên cũng không gây nên động tĩnh gì trong thôn.

Ngoài ra, theo Tống Khuyết và Lý gia 2 cha con không ngừng cải tạo. Bây giờ quang cảnh ven Kính Hồ đã đại biến dạng.

Từ lối nhỏ đi vào 2 bên đường trồng đầy trúc, tuy còn là cây non nhưng cũng đã cao đến đầu người, màu xanh mọc lên vô cùng khả quan. Đợi thêm thời gian có thể thành 1 bức tường rào cách biệt hẳn Kính Hồ và ngoại giới.

Tiếp đó là một bức tường đá cao 2m, chạy dài hơn 300m, bao quanh lấy 3 mặt khu đất trống. Công trình này hoàn toàn do Tống Khuyết tự mình làm, hắn không nhớ đã phải chạy bao nhiêu chuyến Đại Lĩnh sơn nhặt đá cho vào không gian rồi mang về nhà, ngược lại là dù có Tesseract không ngừng cung cấp thể lực hắn cũng cảm thấy mệt như chó.Bên trong vốn hắn muốn xây 1 biệt thự nhìn ra hồ. Nhưng khổ nỗi 2 người không ai hiểu xây dựng thứ này, trong thôn người không dám đến nơi đây, dù có thì tay nghề cũng không được. Nên chỉ có thể tại nơi quy hoạch nhà kho, dựng tạm một căn nhà.

Dù sao bây giờ hắn cũng chưa ở nơi đây, chỉ làm là sân bãi luyện công dùng. Có chỗ che mưa che nắng nghỉ ngơi tạm cũng là đầy đủ.

Trong sân chia làm mấy khu vực trồng chút gia vị ớt, chanh, gừng, rau thơm hắn thu hoạch được trong Đại Lĩnh sơn, cùng với chút hoa lá, ngược lại có dáng có hình.

........

Cự Liễu thôn,

Kính Hồ.

Giữa trưa nắng đầu đông, thời tiết dịu dàng. Tống Khuyết đứng trong sân múa may cương đao, bóng đao loang loáng nhanh khiến người ta không kịp nhìn, chỉ thấy quanh thân hắn như phủ thêm một lớp lồng màu trắng.

Thi thoảng có mấy chiếc lá cây rơi rụng xuống, nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện tất cả chúng khi chạm đất đều chỉnh tề bị cắt làm 2 nửa, dọc từ sống lá xuống. Đao pháp chuẩn xác như thế khiến người ta than thở không thôi.

Nửa năm này, Tống Khuyết cái đầu cao lên không ít. Hắn bây giờ thân cao đã 1,6m, so với Lý Thiết không kém hơn. Thể trạng nhìn không to con nhưng ẩn tàng trong đó lực đạo khủng bố vô cùng.

Trước đó không lâu hắn đã thử qua, một hòn đá to 2 người ôm, theo tính toán của hắn nặng hơn 1000 cân, theo như kiếp trước cũng phải gần 600kg vậy mà hắn chỉ phí chút sức là có thể nâng lên qua đầu được. Đổi sang tiền thế tuyệt đối là siêu nhân.

Tiếc là theo thể chất tăng, hiệu quả của Tesseract càng ngày càng giảm, sức mạnh tăng đến hơn 1000 cân thì chững lại, làm Tống Khuyết buồn rầu không thôi.

Cũng may hắn có phát hiện mới, hắn dùng năng lượng Tesseract tập trung cường hóa 1 bộ phận, cảm giác cường hóa tăng vọt mới xuất hiện trở lại.

Chính vì thế bây giờ ngũ giác Tống Khuyết vô cùng bén nhạy, có thể coi như mắt ưng, mũi chó cũng không quá.

Tống Khuyết thu đao, nhảy xuống hồ tắm rửa qua. Tiếp lấy chân chó Husky đưa lên khăn lau người, cúi đầu nhìn xuống đại gia hỏa dưới rốn. Đối với Tesseract hài lòng tăng thêm 1 bậc.

Husky bây giờ đứng cao ngang bụng hắn, phát triển nhanh chóng vô cùng. Quy công cho hắn dùng Tesseract đề cao thể chất, con sói này về mọi mặt bây giờ đã vượt qua cha hắn Lang vương quá cố, tại trong rừng thỏa thỏa nhất bá.

Có Tống Khuyết phân hồn cộng sinh không ngừng dạy dỗ, nó linh tính cũng hơn xa động vật bình thường. Bây giờ trí tuệ có lẽ không thua kém những đứa trẻ 6-7 tuổi.

Đối với những này, Tống Khuyết cực kỳ hài lòng. Hắn dự định tại sơn thôn này rèn luyện thêm nửa năm nữa, hắn sẽ có đủ năng lực tự vệ. Lúc đó sẽ đi xem cái này rộng lớn thế giới.

- ----------

Một người một chó chậm rãi bước trên con đường trở về nhà, tính toán sắp đến giờ ăn trưa, hắn dẫn theo Husky đi thẳng qua Lý gia, vô cùng thuần thục đẩy cửa mà vào.

Trong sân Lý Thiết khoan khoái nằm trên ghế phơi nắng, bên cạnh còn bày 1 ấm trà, nhàn nhã tự đắc thi thoảng nhấp một ngụm.

Đối với cuộc sống hiện tại, Lý đại lão gia quả thật đã không còn gì phàn nàn, ăn ngon mặc đẹp, nhà cửa không thiếu thứ gì. Việc đồng ruộng cũng đã chuyển tay cho người khác, cả ngày không có việc gì chính là phơi nắng, phụ bà nương chút việc lặt vặt. Còn gì để kêu ca.

Nếu có chút tỳ vết thì chỉ là tiểu tử nhà hắn, Cẩu Đản. Nhìn gương người ta Tống Khuyết, cũng tầm tuổi đó đã biết làm việc kiếm sống rồi, ổn trọng thành thục vô cùng. Hơn nữa còn cố gắng, không thấy còn tự mua sách về học chữ sao.

Đằng này nhà mình nghịch tử, cả ngày chỉ biết chơi và chơi. Ăn no là chạy mất dạng, không biết tìm đến xó xỉnh chỗ nào lăn lê bò toài đi, bắt đọc sách là lập tức kêu đau đầu. Chính là không để người bớt lo.

Hơn nữa có tấm gương người trẻ tuổi trước mặt, lão Lý nhìn thế nào đều thấy mình nhi tử không vừa mắt, nhiều lần than ngắn thở dài.

Chương 19: Thân thế bí ẩn

Đợi Tống Khuyết đi vào, Lý Thiết lười biếng nằm trên ghế nhếch miệng hô:

“A Ngưu, đến uống trà. Cơm sắp được rồi, chờ chút nữa”

Rồi vọng vào nhà gào to – “Nhị Nha, ngươi giúp cha đi tìm Cẩu Đản kia tiểu tử về đây”.

Trẻ con ham chơi cũng là chuyện bình thường, bây giờ Lý gia không lo ăn uống. Cẩu Đản chính thức được giải phóng sức lao động, còn không thỏa sức bay nhảy.

Tống Khuyết ngồi cũng lão Lý không được một lát thì 2 đứa nhỏ hùng hục chạy về. Cẩu Đản lớn tiếng chào “A Ngưu ca” nhưng thấy lão Lý trừng mắt lập tức như con thỏ chạy mất dạng.

Nhìn 2 cha con diễn xuất Tống Khuyết lắc đầu không thôi, trong lòng cũng là cực kỳ hâm mộ. Hắn 2 kiếp tới nay còn chưa từng nếm thử mùi vị gia đình đây.

Lại nói hắn bây giờ coi như là ăn vạ nhà Lý gia. Trước hắn còn thi thoảng về nhà nổi lửa nấu cơm nhưng về sau do lười, dứt khoát sang đây ăn ké.

Toàn bộ Lý gia đối này đều tỏ ra hoàn nghênh. Cuộc sống bọn họ vì sao thay đổi từng ngày thế này trong lòng họ biết rõ. Đối với Tống Khuyết trong lòng cảm kích vô cùng. Coi hắn như con trong nhà, ít ra điều này làm 2 đời Tống Khuyết cảm nhận được chút tình thân ấm áo.

Ăn uống no say, 2 chú cháu lại ra sân ngồi nghỉ ngơi, làm chén chè. Nhàn nhã tự đắc, cuộc sống thanh thản vô cùng.

Tưởng lấy nhà mình 1 năm nay biến hóa, Lý Thiết cảm khái:

“Thế sự vô lường nhà, ta nhớ tầm này năm ngoái A Ngưu ngươi còn đang dính phong hàn nằm trên giường đây”.

Tống Khuyết nghe cũng hoảng hốt, còn không phải sao. Tính tính thời gian, còn kém chút nữa là hắn đã xuyên việt đến thế giới này 1 năm.

1 năm không internet, không giải trí, không có mỹ nữ xung quanh, cũng không rõ hắn làm sao qua được a.

Đến giờ Tống Khuyết đã bắt đầu quên lãng 1 số chuyện cũ, tên của hắn lâu không dùng cũng đã thấy ngượng mồm.

Đã đến chi, tắc an chi.

Tống Khuyết trong đầu cảm thán, hắn coi như đã hoàn toàn dung nhập vào thân phận này, vào thế giới này.

Một già một trẻ trong lòng có niềm riêng, cũng không nói chuyện ngồi yên nơi đó thở dài.

Husky đại gia khinh bỉ hai người, cũng không thèm để ý. Tự đắc tìm chỗ khô ráo nắng ấm nằm híp mắt.

Qua hổi lâu, Tống Khuyết mới bùi ngùi hỏi:

“Thúc, ta hỏi ngươi chuyện này. Ngày trước ngươi cùng cha ta làm sao lại bị hổ tấn công, cả đội săn như thế mà không ai đề phòng sao?”.

Lý Thiết thân hình khẽ run, 2 mắt mơ màng hồi ức thật lâu mới đỏ vành mắt kể:

“Là chúng ta nhất thời nảy lòng tham.

Hồi đó cả đội đi săn ở khu khe núi phía Bắc, ta cùng cha ngươi ta vô tình phát hiện 1 bụi nhân sâm. Còn nhớ khi đó nhìn thấy chúng ta đều ngỡ ngàng, cây đã lớn thành gốc, có lẽ phải là 100 năm trở lên lão sâm.

Phát hiện nó dấu ở trong một khe núi rất khuất. Hai chúng ta tham niệm nổi lên, không nói ra với bất cứ người nào. Đợi cả đội nghỉ ngơi, chúng ta mượn cớ đi vệ sinh, định quay lại xem rõ thực hư thế nào.

Ai ngờ...”

Nói đến đây lão Lý khuôn mặt đã tràn đầy thống khổ, nước mắt không ngừng trào ra.

Tống Khuyết nghe vậy cũng trầm mặc, chuyện này biết trách ai. Đành tiến lên vỗ vào lưng hắn an ủi.

“Thúc, mọi chuyện đã qua”.

1 hồi lâu sau, tâm tình dần bình phục lão Lý mới lau khô nước mắt kể tiếp:

“Khi đó ta cứ nghĩ mình sẽ chết, nhưng cũng may Chung đội nghe tiếng kêu mang người đến đem con hổ đuổi đi, ta mới nhặt về được cái mạng. Tiếc là cha ngươi khi đó đã không qua khỏi”.

Chuyện sau đó thì Tống Khuyết cũng rõ ràng, Lý Thiết bị què 1 chân, bị đá ra khỏi đội, về nhà làm ruộng sống qua ngày nuôi gia đình, còn thường xuyên tiếp tế Tống gia. Ngày tháng trôi qua gian nan.

Tống Khuyết hắn lão nương cũng do thương tâm quá độ, lại khổ cực làm lụng nuôi hắn, được 6 năm thì bạo bệnh mà đi.

Chuyện cũ như khói thoáng qua.

Hít một hơi, giải khai trong lòng nghi hoặc. Hắn cười vỗ vỗ lưng Lý Thiết an ủi:

“Thúc, không sao. Mọi chuyện bây giờ không phải rất tốt sao”.

Nghe vậy lão Lý ngẩng đầy nhìn hắn mỉm cười:

“Cũng may, A Ngưu ngươi trưởng thành”.Rồi tiện nói thêm:

“Từ đó đến giờ ta cũng chưa quay lại nơi đó, cũng chưa nghe nói trong thôn đào được lâu năm lão sâm. Có dịp chú cháu ta vào đi tìm, có lẽ cái đó là di vật cuối cùng mà Tống huynh đệ để lại cho A Ngưu ngươi”

Tống Khuyết sợ hắn đến đó thương tâm, cười cười:

“Được rồi, thúc Không quan trọng, lúc nào rảnh rỗi chúng ta sẽ đi”.

Nào biết lão Lý như nhập ma chướng, nghĩ đến đó là đi vật của huynh đệ dành cho đứa con mồ côi. Tâm thần đều cảm thấy bức thiết muốn đến đó, hơn nữa Tống Khuyết thân thủ cho hắn lòng tin rất lớn.

“Không chờ nữa, chúng ta chuẩn bị một chút ngày mai sẽ đi. A Ngưu, ngươi cần phải lấy được nó, cha ngươi để lại nó cho ngươi, bây giờ cũng cần phải lấy về”.

Nghe thế Tống Khuyết dở khóc dở cười:

“Được rồi, thúc, không vội nhất thời. Chúng ta bây giờ cũng không thiếu thốn gì, thứ đồ còn ở đó thì lấy sớm lấy muộn cũng như nhau. Còn nếu đã bị người đào đi rồi thì bây giờ vội cũng là vô ích”.

Ai dè Lý Thiết trừng mắt nhìn hắn:

“Tiểu tử ngươi biết gì, không thiếu tiền thì đào về để bồi bổ cơ thể không được à. Ngươi bây giờ đang tuổi lớn, tẩm bổ một chút sớm ngày tìm con dâu, sinh 1 đám bé con, cha mẹ ngươi ở dưới biết cũng vui lòng”.

“Được được, thúc, ngài nói gì chính là cái gì” - Tống Khuyết lập tức im lặng.

Lại nói, bằng hắn bản lĩnh, bây giờ hắn có thể đi ngang Đại lĩnh sơn, cái gì sư gấu hổ báo cũng không tính là gì. Bồi lão Lý đi một chuyến cho thỏa tâm nguyện cũng như bữa ăn sáng mà thôi.

Đã nhập ma chướng Lý Thiết là gấp gáp vô cùng, không kịp chờ đợi đến sáng mai. Vội vàng đuổi Tống Khuyết về chuẩn bị đồ, chính mình cũng chui vào nhà chuẩn bị.

“Từ đây đến nơi đó xa xôi, chắc phải đi mất 2 ngày. Tiểu tử ngươi mau về chuẩn bị đi, ngày mai chúng ta lên đường từ sáng sớm”.

Tống Khuyết còn có thể làm gì, chỉ có thể lắc đầu chạy lấy người.

- ------

Sáng hôm sau.

Mặt trời còn chưa ló dạng, sương đêm che kín con đường.

Lý Thiết cùng Tống Khuyết 2 người lưng đeo sọt, tay cầm đuốc chào từ biệt Lý thẩm, hướng về phía bóng đêm Đại Lĩnh sơn lên đường.

Husky được quay lại núi rừng phá lệ hưng phấn, ra khỏi làng 1 cái là ngửa mặt lên trời hú dài, xa xa vọng lại hàng loạt tiếng gào rống, náo náo nhiệt nhiệt.

Trên bầu trời, flycam hiệu Sơn Tước đang bay qua bay lại dò đường.
Có lẽ tâm trạng phấn khích, Lý Thiết vừa đi vừa kéo Tống Khuyết nói chuyện trên trời dưới đất. Đêm tối cũng không cảm thấy quá mức buồn tẻ.

......

Âm u Đại lĩnh sơn.

Những tia nắng đầu tiên xé toang tấm màn đem kỳ bí.

Vạn vật như sống lại trong tiếng reo ca của muôn loài.

2 bóng người chậm rãi hành tẩu trong rừng, thần sắc tự nhiên như đi lại trong sân nhà mình, chứ không phải là nơi mang đầy cạm bẫy và nguy hiểm chết chóc như Đại Lĩnh sơn.

Chính là Tống Khuyết cùng Lý Thiết 2 người.

Đối với trực giác biến thái của Tống Khuyết, Lý Thiết tin không nghi ngờ. Vì vậy trong rừng hắn cứ yên tâm bước đi bên cạnh tiểu tử này là tuyệt đối an toàn, không sai vào đâu được.

Đang đi, bỗng phía trước Husky rống lên, lao mình như một mũi lên về phía bụi cỏ không xa. Khoảng khắc, theo tiếng xột xoạt, nức nở vang lên. Phía trước Husky đã lắc lư cái đuôi ngậm theo 1 con thỏ béo mập trở về.

Có Husky ô sin, đi săn chính là như thế nhàn nhã.

Hài lòng xoa xoa nó đầu chó, một bên Lý Thiết nhìn hâm mộ không thôi. Không kìm lòng được cũng giơ tay lên hướng nó đầu sờ:

“Thật sự là một con chó ngoan”.

Đáp lại lời khen là 1 cú ngoạm đầy răng trắng ởn, Lý Thiết giật bắn mình rụt tay về.

“Ngươi mới là chó, cả nhà ngươi là chó” – Một con sói nhe răng gầm gừ, trong não nhỏ âm thầm khinh bỉ, thật sự mắt chó nhìn người.. à không, nhìn Lang thấp.

Husky đại gia mang thù rất lâu, nó còn nhớ kẻ này hồi nó bé đối nó không hữu hảo, muốn tươi sống đập chết, lột da, làm thịt nó đây.

Cười cười vỗ nó đầu, Husky đại gia mới hài lòng hóa thân làm Ô sin, tiếp tục công cuộc dẫn đường.

Nhìn theo bóng dáng nó nhảy nhót trước mặt, Lý Thiết vô cùng oán niệm.

......

Một mạch đi sâu vào Đại Lĩnh sơn phía bắc.

Đợi mặt trời lên cao đỉnh đầu, 2 người tìm một nơi khô thoáng ngồi đốt lửa. Tống Khuyết nhanh tay đáp bếp, xử lý 2 con thỏ, 3 con gà rừng làm bữa trưa thịt nướng đơn giản.

Husky giờ đây đã hóa thân đại gia, chỉ cần nhàn nhã nằm cạnh đống lửa nghỉ ngơi chờ cơm đến há mồm là được.

Bây giờ đến lúc hưởng thành quả lao động của nó, không quên trợn mắt nhìn cách đó không xa kẻ ăn không ngồi rồi.

Ta lại trêu chọc ai rồi.

Lão Lý bị nó nhìn cả người không được tự nhiên, không hiểu mình lại làm gì kích thích này con sói điên.

Khó chịu ngồi vây quanh đống lửa chờ đợi, Lý Thiết đành kiếm chuyện đánh vỡ không khí quỷ dị:

“A Ngưu, ngươi cha mẹ vậy có nói với ngươi về thân thế Tống gia nhà ngươi?”

Tống Khuyết ngẩn người, hắn Tống gia còn có cái gì thân thế không người biết sao. Không có chứ, chưa từng có ấn tượng. Vì vậy vội lắc đầu.

Lý Thiết thấy thế thở dài:

“Chắc khi đó ngươi còn nhỏ, cha ngươi không nhắc đến. Nào ngờ bất trắc, mẹ ngươi sau này cũng không nói vì sợ ngươi gánh nặng trong lòng”.

Chẳng lẽ còn có bí ẩn.

Ta là vương công quý tộc đời sau, hay là thế lực nào thiếu chủ, bị cừu nhân truy sát ẩn dấu đến tận đây.

Nhân vật chính mô bản thường mang cừu hận quang hoàn sao, sau đó không phải là 1 đường cày quái, 1 đường thăng cấp sao.

Nghe đến đây, Tống Khuyết tinh thần tỉnh táo. Hưng phấn hỏi:

“Thúc, vậy ta Tống gia có gì ẩn khuất sao, ngài mau nói cho ta biết”.

Chương 20: Bóng gió một hồi

Nghe Tống Khuyết gấp gáp truy vấn, lão Lý lúc ngẩng đầu trầm tư, lúc sau mới chầm chậm nói:

“Ngươi không biết đi, nhà ngươi không phải người gốc ở thôn này. Chỉ là 12 năm trước cha mẹ ngươi bế theo khi đó còn bé xíu ngươi đến nương nhờ Cự Liễu thôn”.

Ra là thế, ta nói làm sao ta lại không có họ hàng gì ở đây mà.

Theo như tiểu thuyết, củi mục nam chính bị đoạt xá, thức tỉnh hệ thống, một đường nghịch tập, dần phát hiện thân thế không tầm thường, kèm theo đó là diệt môn cừu hận.

Bên người luôn có một người bình thường, tàn tật lão bá chăm sóc, thực chất là siêu cấp cao thủ bị thương, ẩn cư che dấu bên cạnh, âm thầm bảo vệ nam chính.

Nghĩ đến đây, Tống Khuyết ngó ngó bên cạnh Lý Thiết, nhân thiết đều đúng. Nhưng nhát gan sợ phiền phức lão Lý lại là siêu cấp cao thủ, cái này cũng không đáng tin cậy lắm sao.

Thấy Lý Thiết còn bán cái nút, hắn vội thúc giục.

Nhấp một ngụm rượu, không vội vàng nhắm mắt dư vị hơi men trong đó, lão Lý mới chậm rãi kể:

“Có mấy lần cùng nhau uống rượu, ta nghe cha ngươi nói. Các ngươi Tống gia là người trên trấn, nhưng bị tiểu nhân thiết kế ám hại đoạt gia sản, mới không thể không đào vong đến Cự Liễu thôn”.

Thật đáng tiếc, mình không phải danh môn đời sau, cũng không phải hậu đại giang hồ cự phách.

Tống Khuyết trong lòng hơi chút hụt hẫng, hắn vốn còn nghĩ chuyển kiếp mang theo 1 đống nhiệm vụ chính tuyến đi làm đây.

Thương trường ân oán, đoạt tài đoạt mệnh, tuy cách cục đặt tại Hoàng Diệp trấn có hơi nhỏ. Nhưng coi như làm nhiệm vụ chuyển chức cũng không tệ rồi.

Tội lỗi, tội lỗi, bây giờ là lúc nghĩ chuyện này sao?

Đang lo lắng chiếm lấy thân thể này, nhận thật lớn ân huệ không có chỗ báo đáp. Không phải bây giờ cơ hội tìm đến rồi. - Tống đại quan nhân trong lòng dâng lên tràn đầy đấu chí.

A Ngưu huynh đệ, xem như đây là việc duy nhất ta có thể làm báo đáp ngươi.

Trong lòng đối với nguyên chủ kiếp này âm thầm thề. Hắn trầm giọng hỏi:

“Thúc, cha ta có nói nguyên nhân tại sao không, kẻ thù là ai sao?”

Chuyện đã qua lâu năm, nhưng lão Lý còn là đáng tin cậy, vẫn nhớ được rành mạch mọi chuyện, hắn nói:

“Nghe cha ngươi kể, gia gia ngươi bị bạn thân lôi kéo bài bạc, từ đó trầm mê. Bị lừa gạt hết tiền, còn ôm một đống nợ. Cuối cùng không trả được, bị buộc phải gán hết nhà cửa ruộng vườn cho hắn.

Gia gia ngươi vì vậy uất hận mà chết, cha mẹ ngươi cuối cùng không còn nơi về, đành tha hương đến nơi này”.

Nghe vậy Tống Khuyết cũng thầm lắc đầu, này đều là những sáo lộ cũ rích, nhưng mà muôn đời vẫn hiệu quả. Gia gia hắn không phải người đầu tiên, cũng sẽ không là người cuối cùng bị thiết kế lừa gạt. Bao giờ đánh bạc vẫn còn, cũng sẽ không thiếu những gia đình bị nhà tan cửa nát.

Mà bao giờ cờ bạc mới dứt được đâu. Với vấn đề này hắn cũng bó tay, hắn chỉ nghe qua các triều đại thăng trầm chứ chưa bao giờ nghe nói bộ môn này hết nhiệt cả. Không thấy đời sau không biết bao quốc gia sống giàu có chỉ nhờ đánh bạc đó thôi.

Tống đại quan nhân lăc đầu thở dài, tuy trách nhiệm chính là của thân thể này gia gia, nhưng dẫu sao làm cháu, món nợ này hắn vẫn là muốn đòi.

“Thúc, vậy bọn hắn đã cướp lấy những gì từ Tống gia ta?”

Lý Thiết nghe vậy ngẩn người trả lời:

“Không phải ta nói rồi sao, ngươi gia gia bị bạn thân lừa ép nợ lấy hết nhà và ruộng đất nha”.

Thì ra thế, nhà hắn không phải làm kinh thương, hóa ra là trong nhà có đất, làm thổ điạ chủ.

Não bổ ra cảnh gia gia lão Tống địa chủ, gia tài vạn mẫu điền. Hết ăn lại nằm, chờ đến ngày thu tô. Rảnh rỗi sinh nông nổi bị bạn xấu hãm hại bài cục, cuối cùng trắng tay, còn thiếu 1 đống nợ. Từ đó âu sầu mà chết, con cái cũng phải rời khỏi tổ địa, chật vật trốn nợ, tạm bợ nơi tha hương.

Nghĩ đến sao mà thê lương, Tống Khuyết than:

“Là thế sao, hóa ra ta Tống gia trước kia cũng là địa chủ, không ngờ bây giờ lại nghèo túng cỡ này”.

“Không phải á, cha ngươi nói nhà ngươi mấy đời làm nông dân a, trong nhà có mấy mẫu điền do tổ tiên để lại” – Lý Thiết vội đính chính.

What?

Tống Khuyết trợn tròn mắt. Trong đầu như có hàng vạn con chim lợn bay qua. Kêu eng éc điếc tai nhức óc.

Sao có thể!

Họa phong không đúng nha.

Thúc, ngài đùa ta chứ, hay ngài cầm kịch bản không đúng?

Nhìn lão Lý vẻ mặt thành thật, chất phác, còn chớp chớp ánh mắt vô tội khó hiểu nhìn hắn.Tống Khuyết tức hộc máu, trong lòng thật sự muốn đè lão đầu này ra hành hung một trận cho hả giận.

Lý lão đầu! Kinh thiên thân thế đâu? Giang hồ tha thiết ước mơ di tàng đâu? Diệt môn thảm án, khiến người ta nghẹt thở bối cảnh kẻ thù đâu?

Ngươi thậm thà thậm thụt, thần thần bí bí cùng ta nói thật chỉ có những này?

Tống đại gia bi phẫn, hít một hơi sâu đè xuống nộ khí sắp phá trần của mình, mới gằn từng giọng đối với Lý Thiết nói:

“Thúc, vậy Tống gia ta kẻ thù là ai ngài cũng biết đi?”

Lão Lý thấy hắn bộ dáng quá dọa người, sợ hết hồn. Khuyên nhủ:

“A Ngưu, bình tĩnh nha, chuyện này qua cũng đã lâu, khéo kẻ thù nhà ngươi cũng đã chết rồi chứ”.

Kéo kéo miệng, dùng hết sức bình sinh kiềm chế nhẫn nhịn mới không vận dụng vũ lực, Tống Khuyết kéo kéo khóe miệng, nặn ra nụ cười khó coi với hắn:

“Thúc, không có việc gì, ngài cứ nói ra. Chờ vào Trấn ta sẽ nhờ người hỏi thăm rõ ràng”.

Lão Lý thấy hắn bộ dáng quái quái nhưng còn tính bình tĩnh, cũng không dấu diếm đem đầu đuôi sự việc nói ra. Tuyệt không biết rằng mình vừa thoát được một kiếp.

“Cha ngươi nói nhà ngươi ở ngõ Ngô Đồng cửa nam, kẻ làm hại gia gia ngươi là hàng xóm cũ của Tống gia các ngươi. Nhà hắn làm mổ lợn, mọi người đều gọi hắn là Chu đồ tể.”

Chu đồ tể, khu cửa nam, ngõ Ngô đồng.

Chầm chậm đọc lại một lần những chữ này, ngồi ngẩn người một lúc, Tống Khuyết cũng bật cười vì những suy nghĩ thoát cương của mình.

Cũng đúng, đều nói 1 cái thuyền đắm còn có mấy lạng đinh đây. Nếu thân thế mình có cái gì bí ẩn lớn lao, tiền thân cũng không đến nỗi hỗn kém như vậy, còn bị tươi sống chết cóng.

Tối thiểu cũng là ăn no mặc ấm, từ nhỏ đã được văn ôn võ luyện đi.

Xem ra tiểu thuyết hại người không nhẹ nhé.

Tống Khuyết thở dài, tạm bỏ những thứ vớ vẩn này ra sau đầu, sau này có bó lớn thời gian để giải quyết, nghiêng đầu đối với Lý Thiết nói:

“Thúc, cám ơn ngươi”.

Lý Thiết thấy hắn bộ dáng này cũng thở phào nhẹ nhõm, sợ hắn nghĩ không ra vội lái sang chuyện khác:

“Được rồi, mau ăn rồi còn lên đường”.

- -------Bần nông n đời Tống mỗ nhân hậm hực cắm đầu giải quyết trên tay thỏ quay cùng gà quay. Husky đại gia cũng thảnh thơi nhấm nháp combo thỏ gà. Chỉ có Lý Thiết sức ăn yếu hơn, tay cầm con gà, tay kia bưng bầu rượu thi thoảng nhấp một ngụm.

Bây giờ vừa ăn vừa uống mấy ngụm rượu chính là hắn chí yêu. Từ khi điều kiện gia đình khá lên, có thể nói mỗi lần Tống Khuyết vào thành, lão Lý chính là 1 mực dặn dò hắn mua nhiều chút rượu.

“A Ngưu, làm một ngụm chứ?”

Tống Khuyết mặt ghét bỏ nhìn qua miệng bình đã bị hắn uống dơ hề hề, xua xua tay:

“Thúc, ngài cứ uống của ngài. Rượu này quá nhạt, uống lên vô vị”.

Còn không phải sao, công nghẹ nấu rượu bây giờ trong mắt hắn thật sự vô cùng nát. Không hiểu bên ngoài các loại danh tửu thế nào, chứ khắp vùng Hoàng Diệp trấn này, hắn thử các loại rượu đều không khác nhau bao nhiêu.

Nói chung là như nước hoa quả lên men thôi, nhưng lại có nhiều vẩn đục, uống mấy ngụm hắn liền thấy vô vị.

“Nhạt, không có chứ” – Lão Lý nói rồi lại nhấp 1 ngụm lớn.

“Rượu nào mà chả như thế này, có phải tiểu tử ngươi tửu lượng không được nên kiếm cớ đó chứ”.

Hay lắm, còn bị khinh bỉ. Tống đại gia lắc đầu không thèm cãi, chỉ nói:

“Thúc ngươi chờ đi, lần này trở về ta sẽ ủ rượu. Đến lúc đó cho ngươi biết thế nào mới là liệt tửu, đó mới là thứ đàn ông nên uống”.

Nghe có rượu ngon, mặc kệ tin hay không tiểu tử này có thể nấu được, lão Lý chính là 1 trận gật đầu tán dương. Vội vàng ghi nhớ trong lòng, ngày sau nắm chặt thúc dục tiểu tử này, không để hắn quịt nợ.

Hai người 1 bên nói bên ăn. Không lâu lắm liền giải quyết bữa trưa của mình.

Bỗng nhiên, Tống Khuyết nghi hoặc ngẩng đầu nhìn về nơi xa. Mỗ Sói đại gia cũng từ chỗ nằm thư thái đứng dậy nhìn theo phía hắn.

Có tiếng la hét vọng về, còn ở rất xa nhưng thính lực của Tống Khuyết cùng Husky là cỡ nào biến thái rất dễ dàng nghe ra được, hắn liền tâm niệm điều động Sơn Tước bay về phía đó quan sát.

Một lát sau, hắn vểnh khóe miệng hô:

“Thúc, chúng ta có khách”.

...........

Thời gian trở lại trước đó không lâu.

Mặt Bắc chân núi Đại Lĩnh sơn,

Một đoàn người khoảng 14, 15 người đang ngồi dưới các tán cây, tranh thủ ăn lương khô, uống nước nghỉ ngơi lấy lại sức. Cạnh đó còn nằm 2 con chó săn, thi thoảng ngẩng đầu cảnh giác.

Tất cả vây quanh 2 người, 1 trung niên 1 tráng hán. Đều đang thấp giọng trò truyện, tâm trạng đều khá nhẹ nhàng, chứng tỏ chuyến này thu hoạch không tệ.

Đoàn người chính là đội săn do Triệu Hổ càng Chung Khôi dẫn đầu.

Đang ăn, bỗng có người mắt sắc phát hiện gì đó, hô lớn:

“Hổ gia, Chung đội, mau nhìn, có khói”.

Mọi người đồng loạt quay đầu theo hướng hắn chỉ, chỉ thấy nơi xa có 1 cột khói nhỏ bốc lên, giữa nơi rừng núi hoang sơ này phá lệ bắt mắt.

“Có người, là đám hỗn đản nào dám đến cướp địa bàn của Cự Liễu thôn chúng ta sao?”.

Triệu Hổ thấy có người dám với tay vào hậu hoa viên nhà hắn, giận tím mặt.

Chung Khôi nghe vậy trầm ngâm:

“Ta xem không giống, chân núi Đại Lĩnh mấy thôn làng sớm đã phân chia ranh giới. Bao năm nay cũng không gặp ai lấn sân sang ai, hơn nữa việc này không phải cần lén lút làm sao, chỉ cần có chút đầu óc cũng biết không nhóm lửa để cho chúng ta biết”.

Mọi người nghe xong có lý, nhao nhao thảo luận. Bỗng lúc này, Lý Huy hô lớn:

“Đúng rồi, ta....”

Xong như chợt nhớ ra điều gì bịt kín miệng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau