TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 156 - Chương 160

Chương 156: Phục kích

Đêm, trên quan đạo gập ghềnh ngoài cửa thành Đông Thanh Hà huyện, bên một khu rừng nhỏ, Tống Khuyết 3 người đang im lặng chờ đợi.

Được báo tin có người muốn thi hại hắn, Tống lão gia dù tin hay không nhưng quyết định cẩn thận vẫn hơn, không ngại nửa đêm dẫn người ra đây ẩn nấp trên con đường độc đạo này đến một lần thập diện mai phục.

“Hùng Bá, tiểu tử ngươi nhớ kỹ lời ta dặn chưa?”

“Nhớ rồi thiếu gia, tận lực bắt sống, không đập nát.” – Ngốc Hùng ồm ồm đáp lại.

Nghe thế Tống đại quan nhân mới thoáng yên tâm, hắn sợ thằng này nóng đầu lên rồi đem người hết thảy đập bẹp. Như thế thật quá lãng phí.

Hắn còn đang sầu bây giờ hết dược liệu tu luyện đâu, có người giờ phút này hảo tâm muốn tiếp tế sao nỡ từ chối. Tống gia quyết định cho bọn hắn chết một cái chết có giá trị.

Yên lòng ngồi chờ đợi, dùng thị giác Tia Chớp trên bầu trời vòng vòng bay lượn thăm dò, bỗng nhiên, Tống Khuyết 2 mắt mở sáng choang.

Vậy mà đến thật.

Lúc này cửa thành trong đêm được hé mở, mấy bóng người ngựa từ bên trong phóng ra. Còn may mà Tia Chớp thị lực tốt vô cùng, dù là ban đêm hắn vẫn nhận ra trong đám hắc y nhân này quả nhiên có Lỗ Thiên Hùng cùng Lâm Bình.

Mấy người quần áo dạ hành mang theo vũ khí, nửa đêm hướng phía Mai Viên đi tới. Mục đích vậy thì dùng đầu gối đoán cũng biết, chỉ là không biết cho hắn gửi thư người là ai, nếu biết được sau này nhất định phải thật tốt cảm ơn nhân gia.

Dù bọn này tập kích bất ngờ cũng chưa chắc qua được Tia Chớp 2 mắt, nhưng gây nên động tĩnh quá lớn tại Mai Viên, người đông mắt tạp cũng không tốt dấu diếm, khi đó hắn coi như chính thức cùng Linh Giang Bang xé rách da mặt rồi.

Còn bây giờ mà,

Hắc hắc hắc....

Tống gia đã biến trọc, cũng biến cường.

Lão Lâm ngươi biết chưa?

.......

Trăng non treo lơ lửng giữa trời, 6 bóng người không nhanh không chậm giục ngựa tinh thần khoan khoái hít thở đầu hè gió đêm mát mẻ. Dẫn đầu là lão Lâm, lão Lỗ cùng một người trung niên nhân.

Chọn ngày trời trong trăng sáng thế này đi ám sát, không thể không nói mấy người đối với lần này mục tiêu vô cùng tự tin.

“Vương huynh, Lỗ lão đệ, mọi người nhớ kỹ, mục tiêu của chúng ta lần này là Không Trí đại sư một chuỗi vòng tay, cẩn thận đừng làm hỏng rồi.”

“Rõ, Đường chủ!” - Phía sau 3 người đồng thanh đáp lời. Vương, Lỗ 2 người cũng gật đầu ra hiệu đã biết.

“Lỗ lão đệ, trước hết không cần vội vã đem tiểu tử đó giết chết, đợi tra hỏi ra đồ vật rơi xuống, muốn giết muốn quả tất cả tùy vào ngươi yêu thích.”

“Hắc hắc, đa tạ Lâm huynh.” – Lỗ Thiên Hùng nghe thế cười rộ lên âm trầm.

Mấy người cứ vậy một đường không coi ai ra gì nói nói cười cười hướng Mai Viên đi đến. Bỗng nhiên.

Vút... Vút...

“Keng!”

“Áaaaa...”

Hai âm thanh xé gió vang lên, đi bên cạnh Lâm Hùng vị kia họ Vương nhân vung kiếm đem hướng về mình đến ám tiễn đánh bay, sau lưng hắn một người không được may mắn như vậy bị mũi tên đâm trúng bả vai hét thảm một tiếng ngã xuống ngựa.

“Ai?”

“Địch tập!!”... “Bên kia.”

Tiếng quát vang lên, mấy người vội vàng theo hướng họ Vương chỉ xông về bên đường khu rừng nhỏ.

....

Tống gia đối với mình đánh lén chỉ có thể làm thương một người kết quả này rất không hài lòng. Nhìn mấy người kia xông lên vẫn không vội vã cầm lên Ngân Dực cung chính là 2 mũi tên.

Vút... Vút.....

Lần này hắn học khôn, không nhắm vào phía trước 3 người mà đem mục tiêu tập trung ở phía sau 2 kẻ chân chó còn sót lại.

“Cẩn thận!” – Lâm Bình quát lớn.“Keng!”.... “Áaaaa...”

Lại là như cũ, một kẻ may mắn đem tên đón đỡ, một kẻ xui xẻo vị tên đâm vào bụng nằm xuống đất đánh mất sức chiến đấu.

Thật mẹ nó nát!

Tống gia rất không hài lòng với mình tài bắn cung.

Xác xuất có 50% trúng đích, xem ra Ngân Dực cung đối với Nhị lưu võ giả uy hiếp cũng không phải quá to lớn. Nếu nhân gia cẩn thận đề phòng sẽ rất khó mang đến tác dụng then chốt.

Đem cung buông, hắn cùng lão Nhiếp, Hùng Bá đứng dậy, cầm trong tay đại gia hỏa tiến lên chào đón mấy vị khách không mời.

.....

Tự mang theo bị động ẩn thân hiệu quả Tống gia 3 người đồng loạt lao ra khỏi tán cây mới khiến đối diện mấy người phát hiện.

“Ngươi là ai?” - Lâm Bình hai mắt phun lửa quát lớn.

Tại toàn bộ Linh Giang Quận địa bàn này dám tập kích bọn hắn Linh Giang Bang người, quả thật Lâm Bình còn chưa gặp qua chuyện hoang đường như thế. Làm không kịp đề phòng bọn hắn lập tức gãy mất 2 người, bảo sao hắn không nộ.

“Ngươi … là ngươi! Tống Khuyết!”

Còn lã lão Lỗ cùng hắn tình sâu nghĩa trọng, lập tức nhận ra Tống lão gia.

“Hắc hắc, Lỗ bang chủ, dạo này còn khoẻ chứ?”

Tống gia hớn hở nhe ra hàm răng trắng tinh cười đáp lễ.

Nghe hắn chính mồm thừa nhận, Lâm Bình lúc này mới tin đối diện người là Tống Khuyết, cắn răng nghiến lợi nói:

“Tiểu tử ngươi quả thực gan lớn, biết bị chúng ta tìm tới còn không trốn đi mà dám nửa đường phục kích. Không biết ta phải khen ngươi gan dạ hay không biết sống chết đây.”

Biết thân phận người đến, lão Lâm lập tức nghĩ ra trong đó then chốt. Không có chuyện người ta vô duyên vô cớ đến tập kích mình, như vậy xem ra việc ám sát hẳn là đã bại lộ.

Bị chính chủ bắt sống nơi này, Lâm Bình lập tức nghĩ ra có người phản bội. Là ai thì cũng chỉ có một vài nhân tuyển cũng không khó đoán, nhưng bây giờ không phải lúc truy tra những thứ này, hắn lập tức ra hiệu cho bên mình đồng bạn đem đối diện 3 người vây lại.

Âm thầm đánh giá 2 bên thế lực, đối diện có thể chiến đấu còn 4 người. Trong đó mạnh nhất không ngoài Lâm Bình cùng ban đầu tập kích vị này họ Vương, cả 2 người khí tức không sai biệt lắm đều là 5 giai võ giả. Còn lại lão Lỗ cùng thằng vô danh tiểu tốt kia không đáng nhắc tới.

Cân nhắc hơn thua, Tống Khuyết lập tức quyết định:
“Họ Lâm cùng họ Lỗ để ta, lão Nhiếp quấn lấy còn lại tên kia 5 giai võ giả, Hùng Bá ngươi mau chóng đem người còn lại xử lý rồi giúp lão Nhiếp.”

“Đừng đánh chết!” - Tống đại quan nhân còn không nhịn được lo lắng hô.

“Rõ! Thiếu gia.”

Không quản mấy kẻ đối diện ánh mắt phẫn nộ, 3 người không chút chần chừ liền ra tay.

“Ranh con muốn chết!”

Bị tiểu tử này như thế coi rẻ, tâm cao khí ngạo Lâm Bình đâu còn có thể nhịn được, nổi giận cầm kiếm trước xông lên.

Vốn hắn nghĩ Tống Khuyết thực lực cũng sàn sàn như thế, một mình mình dù không thắng được nhưng đánh cái năm năm hẳn không vấn đề gì, trước ra tay đè xuống một chút khí diễm rồi cùng người khác liên thủ cầm xuống sau, như thế có truyền đi ra hắn cũng không bị mất mặt. Tiếc là lần này hắn tính nhầm.

Nhìn con hàng này vậy mà dám lạc đàn một mình xông lên, Tống gia mừng rỡ, cũng đâu thèm khách khí, giơ lên Mjolnir, cả người nhảy lên cao như thiên thần hạ phàm hung mãnh đập xuống.

Tống Khuyết một thân man lực cộng với Mjolnir vạn quân chi thế từ trên trời giáng xuống. Còn chưa đến gần Lâm Bình đã cảm nhận như bị thái sơn áp đỉnh, hít thở cũng không thông.

Hắn quá sợ hãi vội vàng dừng lại, đâm ra mấy kiếm đến Tống Khuyết trên người yếu hại ý đồ bắt phải thu chiêu. Không thể không nói lão này Âm Ảnh kiếm không phải hư danh, kiếm vừa nhanh vừa tàn nhẫn như độc xà thổ tín, nếu đổi thành trước đây Tống Khuyết quả quyết là bị bức bách cho lùi lại né tránh.

Nhưng bây giờ tinh thần cường đại Tống lão gia gặp nguy bất loạn, ung dung không sợ hãi đem trên tay búa khẽ cuốn đảo một vòng.

“Leng keng … keng … keng …”

Mũi kiếm đâm vào thân búa nổ lên từng đám hoả tinh.

Cản lại Lâm Bình kiếm chiêu, Mjolnir thế đi không giảm quét ngang mà đến, tại lão Lâm ánh mắt kinh hãi gần chết đập mạnh vào trên thân kiếm hắn vừa vội vàng giơ lên đón đỡ.

Lâm Bình như bị xe tải húc qua vậy, cả người cả kiếm đồng loạt như bao tải rách bị đâm cho bay xa cả chục mét, giữa trời không thiếu cuồng phun mấy ngụm máu tươi.

“Rắc ….rắc..,”

“Phốc!” …. “Ầm”

Nhìn Lâm Bình cứ như vậy đơn giản đo đất rồi, mấy người còn lại đều cảm thấy lạnh lẽo.

Nhìn đã doạ phá vỡ mật Lỗ Thiên Hùng có dấu hiệu quay đầu chạy, Tống lão gia cười lạnh lùng 2 chân dẫm mạnh lên đất. Cả người như cự tượng khí thế hung mãnh xông qua.

Tốc độ quá nhanh, Lỗ Thiên Hùng biết mình chạy không thoát vội vàng xoay người hướng nơi này bên mình còn sót lại duy nhất một vị 5 giai chạy đi, hi vọng tìm được sự an toàn.

Lúc này trong trận tình thế cũng đã trở nên trong sáng, thằng kia gà mờ Nhị lưu đối mặt với Hùng Bá đôi Thiên Vương Chuỳ ban đầu còn nghĩ là rỗng ruột, nhìn qua doạ người thế thôi.

Há nào biết Hùng gia đôi này chính là thép đặc, còn pha không ít Huyền Thiết, xui xẻo hắn chỉ chạm vào tức gục, bị Hùng Bá không tốn mấy sức đem đánh cho hơi thở thoi thóp, nằm như chó chết một chỗ.

2 người trên tay rảnh việc, lúc này mới ung dung đến nơi lão Nhiếp, cùng Nhiếp Phong chia 3 hướng mà đứng đem ở giữa Lỗ Thiên Hùng cùng vị kia Vương huynh đệ vây lại.

Vị kia Vương huynh một mình đối mặt Nhiếp Phong đã thấy quá đà, bây giờ nhìn thêm 2 vị cầm theo mấy cây búa khá dọa người ánh mắt lăm lăm nhìn mình lập tức tay chân đại loạn, sợ hãi đến gần lão Lỗ cảnh giác đề phòng.

“Hắc hắc, Lỗ Bang chủ, ta không biết phải khen ngợi ngươi gan dạ hay không biết sống chết đây?”

Tống lão gia ác thua vị dùng khi nãy lão Lâm một câu cho Lỗ Thiên Hùng hỏi lại.

“Tống Khuyết, ngươi dám tự tiện tấn công Linh Giang bang người, ngươi không sợ sao?”

Đối mặt với 3 con sói xám lăm le, lão Lỗ cả người như cừu non vậy run rẩy xù lông lên uy hiếp.

“Hắc hắc, ngươi nói đúng một chuyện. Tống gia chính là không sợ. Lên!!!”

Không cùng bọn hắn nói nhảm, 3 người theo lệnh đồng loạt nhào lên, không tốn bao nhiêu công sức liền đem 2 người này hoàn hảo cầm xuống.

Đến tận đây nhóm 6 người địch tất cả giải quyết, không một trốn thoát. Tống gia hài lòng dặn dò Hùng Bá, Nhiếp Phong 2 người đem địch nhân trói lại mang vào sâu bên trong rừng.

Thấy Tống Khuyết 2 mắt phát quang đánh giá chính mình nhóm người, lão Lỗ nội tâm bất an càng lợi hại, không nhịn được giãy giụa vặn mình, đáng tiếc ngoài ăn thêm Hùng gia một bàn tay cũng sẽ không làm nên chuyện gì.

Chương 157: Man thiên quá hải

Một bãi rừng hoang bên ngoài Đông môn Thanh Hà thành,

Không tốn quá nhiều công sức, Tống đại quan nhân liền đem đám kia 6 người ám sát mình giấu trong bụng tin tức moi ra cái đầy đủ.

Vốn hắn còn nghĩ sẽ phải đem trên ti vi học lỏm đến thập đại khổ hình trình diễn một lượt đây, đáng tiếc.

Tống Khuyết thở dài, đám này là chú định không đi làm cách mạng được.

Xem ra bất khuất cái từ này cùng võ công cao hay không cao không có trực tiếp liên hệ. Tống gia chính thức kết luận.

Mấy người này ngoài lão Lỗ, còn lại 5 người đều là Linh Giang Bang người. Vị kia 5 giai võ giả còn là Giới luật đường Phó Đường chủ đây, 3 người khác cũng là trong bang trung tầng, chức vụ thấp nhất cũng là đầu mục.

Nếu như không phải Tống Khuyết 3 người mới có điều đột phá, hôm nay một nhóm này cũng không phải không thể nuốt được bọn hắn, xem ra lão Đỗ đây là quyết tâm không nhỏ.

Không biết hắn nghe dò la đâu ra tin tức về chuỗi vòng tay của Không Trí đại sư, bọn hắn lên kế hoạch là cầm xuống Tống đại quan nhân ép hỏi ra vòng tay, còn sau đó.

Tất nhiên là Tống gia hắn bất hạnh bị Huyết Ma giáo trả thù, chuỗi vòng tay là ngày trước vì báo ân Đỗ Bang chủ nên đem tặng. Còn ân gì, lúc đó ai lại đi quản rõ ràng đây.

Cuối cùng nhiều lắm là Linh Giang Bang người gióng trống khua chiêng hô vang khẩu hiệu diệt ma nhân cho hắn báo thù liền xong chuyện.

Kế hoạch này lỗ thủng trăm ngàn chỗ nhưng thực mẹ nó hữu dụng, tại xã hội hiện thực này có ai lại vì không quen không thân Tống mỗ mỗ đi đòi lại công đạo?

Tiếc là tra hỏi cũng không rõ ràng ai là người cho Tống Khuyết báo tin, điều này làm một lòng muốn báo đáp hắn cũng không biết tìm ai.

Trầm ngâm một hồi, trong đầu hiện lên sơ bộ mấy kế hoạch, Tống Khuyết nhấc theo Lỗ Thiên Hùng đi tìm một nơi riêng tư để tiện bề tâm sự.

.....

“Tống... Tống huynh đệ, là ta sai rồi, ta bị quỷ mê tâm khiếu mới nghe bọn hắn Linh Giang Bang xúi giục, xin bỏ qua cho ta một lần. Ta Lỗ Thiên Hùng thề từ nay ta xin nghe ngươi như thiên lôi sai đâu đánh đó, tuyệt không hai lòng.”

Nhìn chung quanh núi rừng hoang vắng, bóng đêm âm trầm, Lỗ Thiên Hùng bị dọa chết khiếp vội vàng xin tha.

“Tha ngươi?... vậy phải xem ngươi bỏ ra cái giá như thế nào?” - Tống lão gia vuốt cằm cân nhắc.

Thấy có cơ hội giữ mạng, lão Lỗ kích động, ngoài miệng cũng là bất cứ giá nào:

“Tống huynh đệ, không, Tống gia. Chỉ cần ngươi tha ta, toàn bộ Mãnh Hổ bang sau này hết thảy nghe ngươi định đoạt, ta chính là ngươi một con chó, ngươi muốn ta cắn ai liền cắn ai, tuyệt không phản bội.”

Trong lòng âm thầm khinh bỉ thằng này, Tống Khuyết mặt ngoài tỏ vẻ động tâm:

“Cái này... ngươi nói nói xem Mãnh Hổ bang có những cái gì đáng giá.”

“Tống gia, tuyệt đối đáng giá. Ta Mãnh Hổ Bang bang chúng mấy trăm, dưới cờ sản nghiệp cửa hàng vô số, trong đó không thiếu Kim Lộc đổ trang như thế hút kim quật, ngoài ra tại hạ tư nhân bảo khố có không dưới 10 vạn lượng.

Tống gia, chỉ cần ngài tha ta, bây giờ ta có thể lập tức dẫn ngài về bang lấy bạc.”

Trong lòng đảo qua muôn vàn mưu sâu kế hiểm, Lỗ Thiên Hùng miệng bắt đầu vẽ bánh lớn, kim ngân tài bảo từng đống từng đống nói ra muốn dùng tiền tài đả động nhân tâm.

Nhưng Tống gia là người bị tiền tài mê hoặc sao?

Tất nhiên là....có.

Tống đại quan nhân động tâm rồi, hắn hứng thú bừng bừng ngồi xuống cùng lão Lỗ hỏi chi tiết cặn kẽ từng nơi từng nơi sản nghiệp hỏi thăm, đợi được hiểu biết không sai biệt lắm mới thỏa mãn đứng đậy.

“Được rồi, Lỗ Bang chủ, nể tình ngươi như thế biết điều. Ta sẽ cho ngươi sống thêm một đoạn thời gian.”

Nghe hắn nói Lỗ Thiên Hùng trong lòng cuồng hỉ, cũng không màng hình tượng kích động chảy nước mắt dập đầu bái tạ:

“Đa tạ Tống gia, đa tạ Tống gia. Tiểu nhân từ này về sau toàn bộ nghe ngài sai bảo, tuyệt không dám hai lòng.”

Thằng ngu, đợi ta qua kiếp này, lão tử chống mắt lên xem ngươi làm sao bị Linh Giang Bang người rút gân lột da. Còn đòi lấy bạc, xuống dưới kia Lỗ mỗ sẽ cho ngươi đốt một ít – Lỗ Thiên Hùng trong đầu gào thét.

“Hắc hắc, rất tốt, ta rất hài lòng!”

Thành thật kê khai gia sản như thế rất tốt, Tống gia sẽ cho ngươi “SỐNG” thêm mấy ngày nữa, tuyệt không nuốt lời.

Tống đại quan nhân vui sướng cất tiếng cười to.

......

Không bao lâu, từ sâu trong rừng Tống Khuyết cùng Lỗ Thiên Hùng 2 người nhàn nhã sóng vai đi ra.

“Thiếu gia!”Nhiếp Phong, Hùng Bá 2 người trông thấy lão Lỗ bộ dáng này cũng nghi hoặc cực kỳ, nhưng Tống Khuyết cũng không giải thích nhiều chỉ khoát tay:

“Hai người các ngươi ra phía ngoài thu dọn chiến trường trước, để chúng ta cùng mấy vị Linh Giang Bang trò chuyện thêm một chút.”

“Rõ! Thiếu gia.”

Tuy có một bụng nghi hoặc nhưng 2 người còn là không chút do dự nghe lệnh rời đi. Để lại Tống lão gia 2 người cùng 4 đứa xui xẻo kia nằm như chó chết dưới đất.

“Lữ Thiên Hùng, ngươi dám phản bội!” – Lâm Bình lúc này đã tỉnh, thấy cảnh này liền phẫn nộ quát.

Mọi người cùng nhau bị bắt, ngươi lại có thể như thế thoải mái hành động, không phải đầu hàng thì là gì?

Nhưng mà lão Lữ như thế có vẻ mạng sống vô ưu, nghĩ đến thằng nhóc này hẳn kinh nghiệm giang hồ còn non nớt, chẳng phải mình cũng sẽ có cơ hội.

Lâm Bình kích động đầu óc bay nhanh vận chuyển, tìm từ thuyết phục:

“Tống tiểu huynh đệ, chuyện hôm nay thực sự chúng ta sai rồi, ta cho ngươi cúi đầu nhận sai. Dù sao 2 bên cũng chưa tổn thất gì, không bằng 2 bên hóa chiến tranh thành tơ lụa, ta sẽ đích thân cùng Bang chủ nói rõ việc này, sau này chúng ta cũng có thể trở thành bằng hữu, Linh Giang Bang tuyệt đối sẽ không tiếp tục nhằm vào ngươi thế nào?”

Thằng ngốc này, coi Tống gia là trẻ lên ba đây. Tống Khuyết cười rộ lên:

“Ha ha, không cần, Lâm Đường chủ không cần nói nữa. Ngươi trên thân mỗi một chút khí huyết đều rất đáng quí, không cần lãng phí sức lực.”

Nhìn Tống Khuyết đi tới vươn tay lại gần mình, Lâm Bình hoảng hốt:

“Tống Khuyết, ngươi làm gì. Ngươi dám giết chúng ta, Linh Giang Bang tuyệt đối không bỏ qua cho ngươi.”

“Ta nói rồi, đừng lãng phí sức lực.”

Đáp lại hắn chỉ là một giọng nói âm trầm. Không quản thằng này giãy giụa, Tống Khuyết lạnh lùng đưa tay bóp cổ hắn, lập tức thi triển Hấp Tinh Đại Pháp.

“Ngươi.. ngươi... vậy mà....”

Bị bóp cổ Lâm Bình nghẹn ngào không nói nên câu, rất nhanh bị Tống lão ma hút sạch trên người tinh khí, như một bãi thịt nhão thế nằm lăn ra đất, sinh cơ toàn vô.

Còn lại 3 người nhìn cảnh này lập tức sợ hãi mặt trắng xám, hét ầm lên.

“Huyết....”

Lời còn chưa xuất ra, Tống Khuyết đã đưa 2 tay nắm lấy cổ vị kia Vương Phó Đường chủ cùng một người tứ giai võ giả. Lỗ Thiên Hùng cũng nắm lây cuối cùng một người, bắt đầu thi triển Hấp Tinh.

.....
Ngồi ở quan đạo một bên chờ đến chán chết Nhiếp Phong, Hùng Bá 2 người cuối cùng cũng thấy Tống Khuyết đi ra.

“Thiếu gia!”... “Thiếu gia!”

Gật đầu tươi cười, đối với hôm nay thu hoạch Tống lão gia cực kỳ hài lòng.

“Chuyện xong xuôi, chúng ta đi về thôi. Còn kịp ngủ bù một giấc.”

Lỗ Thiên Hùng lúc này cũng từ sau lưng hắn đi ra, gật đầu cùng 2 người rồi đi đến một bên lấy ra một con ngựa rời đi. Nhiếp Phong thấy vậy nhíu mày định tiến lên cản lại nhưng bị Tống Khuyết gọi dừng.

“Lão Nhiếp, không cần cản, kệ hắn rời đi.”

“Thiếu gia?”

“Được rồi, trở về!”

Nghe Tống Khuyết nghiêm khắc giọng nói, Nhiếp Phong không dám hỏi nhiều, 3 người thu dọn một phen liền leo lên lưng ngựa phản hồi Mai Trang. Phía sau lưng còn kéo theo 5 con ngựa tốt cùng một đống vũ khí tài vật.

Nhóm người này vốn không coi bọn hắn là chuyện gì to tát nên đi ám sát cứ như đi chơi vậy, trên thân đồ đạc cũng không cần cẩn thận cất giữ, cuối cùng tiện nghi hết Tống gia.

Trên đường về, nhìn bên cạnh Nhiếp Phong trên mặt viết đầy tâm sự, Tống Khuyết không đành lòng mở miệng.

“Lão Nhiếp, không cần lo lắng. Việc này ta đã sắp xếp ổn thỏa, Linh Giang Bang sẽ không tra được trên đầu chúng ta.”

“Thiếu gia, những người kia?”

“Chết rồi.” – Tống Khuyết rất thản nhiên nói, cũng không có ý định giấu giếm.

Cái này cũng không ngoài dự đoán, Nhiếp Phong cũng không làm sao ngạc nhiên, nhưng thiếu gia làm sao lại để lại nhân chứng làm hắn cực kỳ khó hiểu.

“Thiếu gia, Lỗ Thiên Hùng người này là cớ làm sao?”

Sự thật tất nhiên là không thể nói, tìm từ hồi lâu Tống đại thần côn liền bắt đầu lắc lư.

“Lão Nhiếp ngươi có nghe qua Nhiếp Hồn Đại Pháp môn võ công này?”

“Thiếu gia, ta chưa từng nghe. Nhưng ta nghe nói Thiên Huyễn Tông cũng có bí kỹ mê loạn người tinh thần cho mình điều khiển, ngài không phải...” – Nhiếp Phong trong đầu lờ mờ đoán ra kế hoạch kích động hỏi.

Còn có việc này? Như thế thuận tiện.

Tống bán tiên ngửa mặt lên trời thâm trầm:

“Trong Thất Tinh Đoạt Mệnh Châm quyển kia y đạo bí điển, vị kia tác giả Hải Thượng Lãn Ông cuối sách có đề cập đến một môn bí pháp gọi Nhiếp Hồn Đại Pháp, có thể nô dịch người khác tâm thần. Có lẽ ta thiên tư thật tốt quá, không quá tốn bao lâu thời gian liền đem thứ này học được.

Nhưng Hải Thượng Lãn Ông tiền bối cũng có nói, môn này tà công quá mức thương thiên hại lý, người bị trúng chiêu trong mấy ngày sau đó sẽ bị hồn phi phách tán mà chết, khuyên người không nên luyện này công.”

“Lãn Ông cũng chỉ không đành lòng môn này bí pháp thất truyền hậu thế nên mới ghi lại, bản thiếu gia trước đây vâng theo lời người cũng chưa từng sử dụng. Nhưng mà việc ngày hôm nay.... haizzz”

“Tội lỗi, tội lỗi... thật sự có thương thiên hòa nha.”

Diễn đến chỗ sâu, Tống đại ảnh đế không kìm được nâng tay lau đi khóe mắt.

“Thiếu gia, có gì mà tội lỗi. Chết nguyên xác đã là may mắn cho bọn hắn, nếu như phải lão Hùng ta đã sớm 1 chùy cho đập nát nhừ.”

Hừ hừ, Thiên Vương Chùy đến nay còn chưa được khai phong đây.

Đệ nhất trung bộc Hùng đại gia khó được mở miệng an ủi nhà mình thiếu gia, tuy nghe rất oai lý tà thuyết nhưng quả thật cực kỳ thuyết phục.

Lão Nhiếp cũng bị Tống gia tình cảm rộng lớn đả động rồi, còn nghĩ mình khi nãy nghi ngờ thiếu gia quả thật đáng trách, xấu hổ mở miệng khuyên.

“Thiếu gia không cần tự trách, võ công không đúng sai, chỉ nhìn kết quả mà phân thiện ác thôi. Đám người này ngang ngược càn rỡ, chết là đáng đời. Ngài làm như thế cũng chỉ vì bảo vệ những người xung quanh mà thôi, ngài không cần tự trách.”

Không cần an ủi Tống mỗ.

Vì kế hoạch lớn mà phải bỏ đi 2 cây nhân sâm 300 năm. Hai người các ngươi còn chưa hiểu lòng ta đau như thế nào, Tống lão gia trách trời thương dân ngửa đầu thở dài:

“Thật sự có thương thiên hòa... haizzz”

Chương 158: Lột da hổ

Lộc cộc …. cộc...

Im ắng ban đêm, trên quan đạo vang lên tiếng vó ngựa thập phần đột xuất.

Đứng trên tường thành đám lính canh tự nhiên không thể không phát hiện, mấy người lập tức tập trung tinh thần cảnh giác.

“Dừng lại! Người đến là ai?”

“Là ta, Mãnh Hổ Bang Lỗ Thiên Hùng.”

Đến người thập phần phối hợp đàng hoàng dừng lại cách cổng thành không xa xưng tên, đồng thời hơi ngửa mặt cho bên trên người nhìn cái rõ ràng.

“Hoá ra là Lỗ Bang chủ, ngài việc hoàn thành rồi sao?”

“Làm phiền các huynh đệ, cũng coi như đã hoàn thành, ta cần về Bang có chút việc.”

Lão Lỗ thập phần hoà ái trả lời làm bọn lính canh cũng cảm thấy thụ sủng nhược kinh.

“Lỗ Bang chủ khách khí, mở cửa!”

Cùng mấy người chắp tay, Lỗ đại bang chủ thần sắc lạnh nhạt giục ngựa ung dung hướng nhà mình đến.

Không đi được bao lâu, Mãnh Hổ Bang tổng bộ đã ở trước mắt, dù là ban đêm nơi này vẫn là đèn đuốc sáng trưng, trước cổng lớn vẫn đứng 2 vị bang chúng túc mục canh gác. Một đoạn đường vừa đi qua trong Lĩnh Vực hắn còn cảm nhận không thiếu người âm thầm dò xét đây.

Xem ra còn thập phần cảnh giác sao. Sắp đến mục đích, Lỗ gia lập tức xốc lên tinh thần.

Là thời điểm thể hiện công lực diễn xuất.

“Ra mắt Bang chủ!”

“Ân! Tận trung chức trách, rất tốt!”

Bang chủ như vậy bình dị dễ gần, thế mà quan tâm động viên đám người tầng chót như chúng ta.

Kia 2 vị bang chúng kích động vạn phần, ánh mắt đỏ lên đứng thẳng lưng quát:

“Vì bang chủ tận trung là chức trách của chúng ta!”

Hài lòng vỗ vai 2 người, Lỗ gia long hành hổ bộ nhấc chân bước vào.

Các vị nương tử, Lỗ gia ta về đây!

Lão Lỗ bà nương phòng chỗ nào nhỉ?

Có cần trước đi gặp hắn mấy vị phu nhân chào hỏi báo cái bình an, hay trước đi tầm bảo?

Tống Khuyết nội tâm hăng hái bừng bừng, đầu óc suy nghĩ bắt đầu tán loạn. Nhưng vào cửa đi chưa được mấy bước hắn bỗng dưng cả người cương tại chỗ.

....

Đậu má, ta không biết đường.

Tống lão gia trong lòng cuồng đổ mồ hôi.

Chỗ này sơ sơ cũng rộng mấy chục mẫu, đừng nói hắn phải đi một vòng tìm kiếm nhé. Như thế đến sáng chưa chắc đã xong.

“Bang chủ, ngài không có vấn đề gì chứ?”

Dõi mắt trông theo hắn hai vị hộ vệ thấy mình Bang chủ đứng tại chỗ trù trừ không bước vội vàng tiến lên quan tâm dò hỏi.

Tống lão gia 2 mắt đảo lòng vòng, lòng sinh nhất kế, vội vàng bụm ngực giả vờ bị thương.

“Khục … không sao, ta mới cùng người giao thủ, nội phủ bị thương không nhẹ. Các ngươi một người đỡ ta đến phòng luyện công.”

“Bang chủ để ta.”

“Bang chủ, ta đến giúp ngài.”

Hai người nghe vậy kích động tiến lên 2 bên đỡ lấy tay hắn, nhưng nhớ ra còn nhiệm vụ canh cửa, liền lập tức trừng mắt nhìn nhau.

“Lã huynh, ngươi chân hôm trước đau còn chưa khỏi, không cần cố sức, cứ để ta dìu Bang chủ.”

“Văn lão đệ nói gì vậy, vết thương nhỏ mà thôi ta đã sớm khoẻ. Bang chủ, để ta cõng ngài lão nhân gia đi.”

Hai người này vừa nãy còn tình huynh nghĩa đệ bây giờ thiếu điều rút đao tương hướng, Tống lão gia cũng không nhịn được đau răng đành phải quát dừng rồi tuỳ tiện chỉ định một người.

Làm người thắng cuộc vị này Văn lão đệ liền cười miệng đến mang tai, ân cần tiến lên dìu tay Lỗ Bang chủ đi, còn không quên quay sang kia Lã lão huynh đắc ý hất cằm.

Không quản 2 thằng này kẻ dở hơi, Tống Khuyết mặc cho người dìu đi, 2 mắt không quên xung quanh đánh giá, ghi nhớ con đường.

“Bang chủ, đã đến rồi!”

Rẽ trái rẽ phải, qua mấy lần hành lang, phía trước xuất hiện một biệt viện độc lập, phía ngoài lính gác đề phòng sâm nghiêm, chính là mục đích của hắn lần này.

Luyện công phòng.

Ở nơi này canh gác nghiêm ngặt không phải chuyện đùa, 2 người tiếng bước chân vừa truyền đến, trước mặt mấy vị võ giả đã tinh thần căng thẳng, tay đè lại vũ khí quát lớn:

“Ai?”

“Là ta.” - Lỗ bang chủ lập tức ngẩng đầu quét mặt.

“Ra mắt bang chủ!” - Đám bang chúng nghiêm thanh chào.

“Ân, ta trong người có thương hành động không tiện, giúp ta mở cửa ra.”

Đám hộ vệ nghe thế hơi kinh hãi:

“Tuân lệnh!”Mấy người còn không nhịn được tiến lên đỡ lấy hắn, tại nơi này làm việc, không một không phải Lỗ Thiên Hùng tâm phúc. Đối với hắn quan tâm tự nhiên thật lòng, nhìn trên người hắn quần áo có tổn hại dấu vết liền biết hôm nay việc không tầm thường, lo lắng hỏi:

“Bang chủ, ngươi có thương nặng lắm không? Để thuộc hạ đi gọi thầy thuốc.”

Núi vàng núi bạc tại trước mặt, Tống lão gia làm sao còn chờ đợi thêm được, vội khoát tay:

“Không cần, mau mở cửa, ta điều tức một đêm là khoẻ, không cần kinh động người khác.”

“Rõ, Bang chủ!”

Đậu xanh rau má, làm sao còn chưa đi?

Nhìn mấy thằng này còn đứng tại chỗ mắt to mắt nhỏ nhìn mình, Tống gia khó thở trừng mắt:

“Còn đứng đó làm gì, mở cửa.”

“Cái này … Bang chủ, chúng ta không có chìa khoá.” - Một người có vẻ là đội trưởng phiên trực nhăn nhó bẩm báo.

Nà ní!

Lại còn cần chìa khoá?

Tống gia lần nữa cuồng đổ mồ hôi.

Lúc này hắn mới cẩn thận dùng Lĩnh Vực kiểm tra khắp trên người lão Lỗ vật phẩm.

Còn may, trong ngực áo lão thấy đang dấu một chùm chìa khoá.

Không biết cái nào mới là thật, hắn thẳng thắn tất cả lấy ra đưa cho tên kia đầu lĩnh:

“Nhanh lên, còn định để lão phu ngồi đây chữa thương hả?”

“Không dám, Bang chủ thứ lỗi!”

Mấy người sợ hãi cúi đầu, kia đầu lĩnh còn là cuống cuồng cầm theo chìa khoá chạy đến cửa, lạch cạch một hồi mới coi như đem cửa phòng mở ra.

“Bang chủ, được rồi.”

“Hừ”

Lỗ Bang chủ ngạo kiều hừ lạnh một tiếng, không quên quay ra vỗ vai gác cổng Văn lão đệ:

“Đến đây được rồi, ngươi rất tốt, bản Bang chủ nhớ kỹ ngươi.”

Văn lão đệ kích động mặt đỏ rần rần đứng nghiêm:

“Tạ Bang chủ, tiểu nhân cáo từ.”

Nghênh ngang tiến vào Luyện Công phòng, cẩn thận đem cửa đóng lại Tống lão gia mới thở phào vỗ ngực.

Thật hù chết Tống gia!

Thiếu chút nữa lộ tẩy.

Ấy, mà không đúng. Mình vốn là Lỗ Thiên Hùng nha, thật đến chân tơ kẽ tóc không lệch đi đâu được, còn cần gì lén lút giống làm tặc như thế.

Xem ra tâm thái này còn cần sửa lại, phải mạnh mẽ thể hiện ra lão Lỗ phong thái.Mình cái này diễn viên tu dưỡng là còn chưa đủ, không có trọn vẹn nhập vai.

Haizzz

……

Cẩn thận đánh giá lão Lỗ chuyên dụng phòng luyện công, Tống Khuyết càng xem càng quen mắt.

Thế nào mà, càng nhìn càng giống chỗ lão Phong.

Vách tường kia, kệ gỗ kia, chậc chậc.

Ngoài việc xa hoa rộng lớn hơn quả thật không khác gì. Này 2 huynh đệ không biết có hay không chuyện gì tư mật, làm sao phong cách sở thích lại giống nhau đến lạ kỳ.

Em rể và anh vợ, A Di Đà Phật….

Tống tặc lần này nghĩ lệch, thực ra đều là do Phong Hàn đứa này em rể ngoan cực kỳ bội phục lão Lỗ cái này anh vợ. Vì thế thấy anh vợ có Mãnh Hổ bang, hắn cũng mày mò ra Hắc Hổ bang.

Một lần được vinh dự thăm thú Lỗ Thiên Hùng mật thất, lão Phong cũng hâm mộ không được. Không nói 2 lời về nhà y dạng hồ lô vẽ bầu, chỉnh ra một gian sơn trại bản Luyện công phòng.

Không quản 2 thằng này có hay không gian tình, Tống tặc lòng đã cồn cào khó nhịn muốn kiểm tra xem lão Lỗ theo lời kho chứa 10 vạn bạc, hắn còn chưa từng kiếm được như thế nhiều tiền đâu.

Dùng Lĩnh Vực tra cứu một phen trong phòng cơ quan kết cấu, không bao lâu hắn liền đứng trước kệ gỗ ngẩn người.

Cỡ nào quen thuộc cảm giác nha, mình quả thật cùng Hổ từ này hữu duyên.

Đưa tay nắm lấy bình hoa nhẹ nhàng xoay tròn, lập tức trước mặt giá sách liền tách ra, để lộ đằng sau một gian mật thất. Tống Khuyết nhanh nhẹn đem trong phòng đèn thắp sáng lên.

Tại nhà mình làm việc chính là như thế tự tin.

Oa!!!

Đập vào mắt từng dãy từng dãy kim ngân tài bảo, phỉ thúy san hô sáng lấp lánh thiếu chút làm mù Tống gia mắt chó.

Tục!

Tục không chịu được!

Dù bản thể tại Mai Viên, Tống đại quan nhân cũng không nhịn được mắng Lỗ Thiên Hùng lão tặc này thấp kém đam mê.

Chỉ biết như thủ tài nô vậy ki ki cóp cóp tài bảo về ngắm nhìn, chẳng lẽ không biết số tiền này đập vào tự thân có thể tăng lên bao nhiêu thực lực sao?

Dù tư chất ngu độn không thể tăng tiến, không biết mang ra cứu trợ người nghèo sẽ làm được bao nhiêu việc thiện sao?

Sống trên đời cần phải có một tấm lòng, để làm gì em biết không?

Tống Khuyết vui sướng hát mấy câu rồi rất sảng khoái thay lão Lỗ đem toàn bộ chỗ tiền này quyên cho bần nông n đời Tống A Ngưu huynh đệ. Kẻ này thuở nhỏ mồ côi cha mẹ, mưu sinh khó khăn, tuyệt đối là gương nghèo điển hình.

Hơn nữa hắn nơi đây hẳn là không đủ 10 vạn lạng bạc chứ, đối với Lỗ Thiên Hùng nhân phẩm không chút tin tưởng Tống gia quyết định phải kiểm tra một lần.

Vàng thỏi 5 khay tổng giá trị 1 vạn lượng cho vào không gian.

Mai Trang Tống A Ngưu: Đã nhận 1 vạn lượng bạc. Tạ Lỗ Bang chủ!

Bạc thỏi 30 khay tổng giá trị 3 vạn lượng cho vào không gian.

Mai Trang Tống A Ngưu: Đã nhận 3 vạn lượng bạc. Lỗ huynh quá khách khí!

......

Ngân phiếu 2 vạn lượng.....

Bảo thạch, mã não, san hô mấy rương...

Lợi khí 4 kiện....

Phục Hổ Quyền Pháp bí tịch 1 bản, quyền cước bình thường bí tịch 4 bản....

Mỗi dọn một phần Tống tặc 2 mắt lại xanh thêm mấy phần, đợi bên trong mật thất toàn bộ dọn dẹp sạch sẽ, hắn 2 mắt đã sáng lập lòe như đèn pha, so với trên tường đèn dầu còn sáng hơn.

Hài lòng nhìn thoáng qua căn phòng sạch sẽ trống trải, lúc này Tống đại quan nhân mới bắt đầu đi qua đi lại vuốt cằm suy nghĩ.

.....

Bên ngoài,

Một đám hộ vệ giỏng tai lắng nghe trong phòng động tĩnh. Lòng rất hiếu kỳ nhà mình Bang chủ hiện đang luyện tập loại kỳ công gì. Cả đêm cứ lạch cạch loay hoay cái không ngừng.

Nghe tiếng động chắc chắn không phải là ngồi dưỡng thương, nhưng bọn họ cũng không dám hỏi nhiều. Đây vốn là bí thất riêng của Bang chủ, nhân gia muốn đập muốn phá gì tùy theo sở thích sao, tò mò nhiều như vậy làm gì.

Giữ nguyên chức trách, không cho người nào khác ngoài Bang chủ vào là được. Còn lại việc không đến lượt bọn họ quản.

.....

Đến tận sáng sớm, Tống lão gia xem như mới bận bịu hoàn tất. Nhìn xem đã hoàn toàn biến dạng mật thất, hắn mới hài lòng đem khép lại giá sách, ung dung bước ra Luyện công phòng, tiện tay đem cửa khóa chắc chắn.

“Đi triệu tập trong bang mấy vị cao tầng đến Nghị Sự đường gặp ta. Bản Bang chủ có việc gấp cần phân phó.”

Ra khỏi phòng, hắn quay sang bên cạnh hộ vệ ra lệnh rồi không thèm để ý chắp tay sau lưng ung dung hướng Nghị Sự đường đi đến. Đêm qua đã đi qua một lần, hắn chỉ cần theo đường cũ phản hồi là được, dễ tìm vô cùng.

Chương 159: Một diễn viên tự mình tu dưỡng

Mãnh Hổ bang, Nghị Sự phòng.

Làm Mãnh Hổ Bang nơi quyết nghị những công việc trọng đại, gian phòng này được bố trí cực kỳ rộng lớn, trang trọng, tẫn hiện vẻ uy nghiêm. Bên trên bục cao nhất là một bảo tọa to ngang một chiếc giường, trạm trổ hoa văn cầu kỳ tinh xảo. Phía dưới hai bên sắp xếp 2 hàng chỗ ngồi mỗi bên 6 tịch.

Lỗ Thiên Hùng phía sau lưng bảo tọa còn là một bức tranh khổ lớn to bằng cả bức tường vẽ một con mãnh hổ ngửa đầu gầm thét uy phong lẫm lẫm.

Nhìn mấy cái này, Tống lão gia trong lòng cũng thích mê.

Thật mẹ nó biết hưởng thụ sao!

Chậc chậc, ghế da hổ này ngồi thật êm, tại vị trí này cao cao nhìn bao quát chúng sinh cũng thật sự có thú. Thảo nào các bậc vua chúa quyền quý luôn đặt chỗ ngồi mình trên cao ngất ngưởng, cảm giác này quá khiến người mê say rồi.

Tống Khuyết như nhà quê ra tỉnh vậy, chỗ này sờ một chút, chỗ kia ngắm một chút chơi không biết mệt. Đợi nghe thấy bên ngoài có tiếng bước chân vang lên hắn mới thu liễm tinh thần, dáng vẻ đường hoàng uy nghiêm ngồi về chủ vị.

Lúc này cửa lớn mở ra, 1 người thanh niên theo đó bước vào. Tống lão gia định thần nhìn lại thì hóa ra là người quen, Thanh Hà tứ thiếu một trong Lỗ Trọng Khang, hiện hắn thân xác này tiện nghi nhi tử.

“Phụ thân, không biết ngài có việc gì quan trọng cần triệu tập gấp trong bang cao tầng?”

Không biết ngày thường 2 cha con này cùng nhau nói chuyện ra sao, Tống Khuyết cũng không dám nhiều lời chỉ hàm hồ qua chuyện:

“Ân, trước ngồi đi, đợi chút nữa mọi người đến đông đủ ta sẽ tuyên bố một thể.”

Lỗ Trọng Khang tất nhiên cũng không biết được phía trước mặt gia hỏa này chính là giả mạo. Tướng mạo cha mình hắn còn nhận sai sao, nếu bây giờ có đứa nào cả gan dám nói phía trước người không phải lão Lỗ, Lỗ thiếu gia còn không ngại đem hắn cho băm đây.

Vì thế gặp lão cha này một bộ diễn xuất, Lỗ Trọng Khang cũng không nghi ngờ gì, rất thức thời tiến lên đến hàng ghế bên trái trên cùng ngồi xuống.

Lúc này đến gần quan sát, hắn mới thấy phía trên thân Tống gia quần áo tổn hại, vị này tiện nghi nhi tử còn là thập phần hiếu thảo, mặt mũi lo lắng lập tức chạy đến hỏi thăm:

“Phụ thân, ngươi bị thương rồi? Là ai làm?”

“Chỉ là cùng người giao thủ bị hỏng quần áo thôi, không có gì nghiêm trọng. Yên tâm ngồi xuống chờ đợi.” – Giả ra một bộ từ phụ, Tống Khuyết cười hiền hòa gật đầu cùng hắn trấn an.

Nghe Tống gia nói chuyện nhẹ nhàng, Lỗ Trọng Khang mới thoáng yên tâm. Dù lòng nhiều nghi hoặc nhưng đã lão cha chưa muốn tiết lộ hắn còn là ngoan ngoãn ngồi xuống, 2 cha con cứ như vậy trầm mặc ngồi chờ.

Lỗ Bang chủ hờ hững ngồi trên bảo tọa nhắm mắt dưỡng thần, lục tục có người nghe triệu kiến tiến đến cùng hắn chắp tay chào hỏi, hắn cũng chỉ lạnh lùng gật đầu tỏ vẻ đã biết, ánh mắt cũng lười biếng mở ra.

“Phụ thân, tất cả đã đông đủ, không biết ngài có gì phân phó?” - Đợi tất cả đến không sai biệt lắm, Lỗ thiếu gia lúc này đứng dậy mở miệng.

Hé mắt quét một vòng trong phòng người, đây hẳn đã là tất cả Mãnh Hổ bang tầng lớp chủ chốt, Tống gia.... à không Lỗ gia lúc này mới bắt đầu hắng giọng diễn xuất.

“Bây giờ lời ta nói, mọi người nghe theo làm việc là được, không cần thắc mắc. Rõ chưa?”

“Rõ! Bang chủ!” – Một đám tiểu để nghiêm nghị đồng thanh hô lớn.

Gật đầu hài lòng, Tống Khuyết tiếp tục:

“Lập tức cho phía dưới người xung quanh loan tin, trưa nay giờ Mùi, bản Bang chủ sẽ cùng Tống Khuyết thằng nhóc kia ước đấu, địa điểm tại bên ngoài Đông môn Thanh Hà thành, chút nữa các ngươi cử người đi mời Từ Huyện lệnh, Đổng Huyện úy, Ngô Bộ đầu cùng trong thành các gia thế lực, yêu cầu đúng giờ có mặt cho chúng ta làm chứng.

Nói rõ ràng, trận này quyết đấu thắng thua liên quan đến sau này Mãnh Hổ bang tất cả. Nếu ta thắng, hắn Tống Khuyết từ nay đầu phục cho ta, cả đời này về sau nghe ta điều lệnh không được hai lòng. Còn nếu Lỗ mỗ thua, tự nhiên Mãnh Hổ bang tất cả sản nghiệp đều chuyển giao cho hắn. Mời cả thành bách tính làm chứng.”

Nà Ní!

Lỗ Thiên Hùng thằng này điên rồi?

Đây là lúc này tất cả người trong phòng đầu tiên suy nghĩ, dù sao mới đoạn thời gian trước đây, vị kia hung nhân còn đè cả hắn cùng lão Đổng cộng thêm ở đây đại đa số người ra đất ma sát một trận đây. Ký ức còn chưa phai nha.

Bây giờ vết sẹo còn chưa liền, ngươi mẹ nó là từ đâu ra tự tin há mồm muốn cùng nhân gia quyết đấu? Tìm đường chết cũng không thể như thế trắng trợn sao.

Vì thế dù Bang chủ đã dặn không cần hỏi nhiều, dù tại Mãnh Hổ Bang lão Lỗ uy vọng sâu nặng, phía dưới mầy người còn là lập tức nổ tung chảo, mồm năm miệng mười.

“Bang chủ. Ngươi đang nói cái gì?” – Đại trưởng lão Hứa Sủng.“Cha, ngươi đây là làm sao?” – Tiện nghi nhi tử Lỗ Trọng Khang.

“Bang chủ! Mời suy nghĩ lại nha.” – Một đám cao tầng.

......

Nhìn ở dưới loạn thành một đoàn, Tống Khuyết đầu cũng ẩn ẩn thấy đau. Cũng may hắn đã sớm nghĩ kỹ đối sách, cũng không trông cậy đăm câu ba lời có thể khiến nhóm này tin phục.

Đưa tay ra hiệu im lặng, Lỗ lão gia lúc này thể hiện bản sắc diễn xuất. Chỉ thấy hắn thần thần bí bí dặn người cảnh giác xung quanh, đợi không có gì khác lạ lúc này mới nhỏ giọng:

“Yên tâm, ta lại không ngốc. Tất cả làm ra như này chỉ vì dẫn dụ tiểu tử kia ra ngoài. Các ngươi hẳn cũng đã nghe phong thanh Linh Giang Bang Đỗ Bang chủ muốn đối phó người này?

Việc hôm nay nghe vào tai chớ để lộ ra, đêm qua đích thân ta cùng một nhóm Linh Giang bang hảo thủ đã định sẵn kế hoạch ám sát kẻ này. Chỉ tiếc làm sao tiểu tử này gian trá như hồ, vậy mà sớm lẩn trốn tung tích không rõ.”

“Vì thế sau khi cùng Lâm Đường chủ bàn bạc, lão phu liền sinh nhất kế, muốn đem ước đấu chuyện này thật giả lẫn lộn, tuyên truyền ầm lên. Thằng nhóc kia tuổi trẻ khí thịnh, chắc chắn không chịu được khiêu khích tất sẽ lộ đầu.

Khi đó đã sớm mai phục ngoài thành Linh Giang Bang người tự nhiên sẽ đem hắn cầm xuống, việc quyết đấu cũng là không cần diễn ra. Chúng ta chỉ cần diễn tốt trò vui này là được, làm càng lớn càng tốt, Lâm Đường chủ đã nói rồi, chỉ cần hoàn thành việc này Đỗ Bang chủ sẽ tầng tầng ban thưởng.”

Thế mới đúng mà, Mãnh Hổ bang mấy người nghe thế mới bừng tỉnh hiểu ra, vui vẻ vỗ tay.

“Thì ra là thế, ta nói làm sao Bang chủ lại có thể làm chuyện hồ đồ như thế đâu.”

“Hừ.” – Đã nhập vai khá sâu Lỗ gia lé mắt lườm cái thằng vừa nói, không vui hừ lớn.

“Lão phu dạo này công lực tăng trưởng, dù thật sự giao thủ cũng không chắc đã bại bởi tiểu tử kia.”

Biết mình lỡ mồm, tên kia cao tầng vội vàng cúi người cười nịnh:

“Là là, Bang chủ nói đúng, tiểu tử kia lần trước chỉ ỷ vào một thân hoành luyện, cũng không so được với bang chủ ngài.”

Không để ý đến hắn, lúc này Đại trưởng lão Hứa Sủng đăm chiêu hỏi:

“Bang chủ, có chắc chắn tiểu tử kia sẽ xuất hiện. Nếu như hắn tiếp tục làm rùa đen rút đầu thì sao?”

Không biết lão đầu này tên gì, Lỗ gia chỉ có thể cười lớn:“Ha ha, nếu hắn không đến không phải nói rõ hắn sợ ta sao? Chúng ta khi đó có thể mặc sức tuyên truyền chuyện này. Nói bản Bang chủ tu vi đột phá, họ Tống tiểu tử tự nhận không phải đối thủ không dám ứng chiến, lúc đó uy vọng Mãnh Hổ bang chúng ta không chừng lại lên một bậc.”

Không phải như thế đạo lý sao?

Mấy người kia nghĩ thông này đó lập tức đều toét miệng cười.

“Ha ha, còn là Bang chủ suy nghĩ sâu xa, chúng ta bội phục.”

“Cha, nếu như thật sự hắn Tống Khuyết đúng hẹn có mặt thì phải làm sao?” – Không như những người kia lạc quan quá đà, Lỗ Trong Khang lòng vẫn còn băn khoăn chồng chất, không nhịn được nhíu mày hỏi.

Gặp những người khác đều nhìn qua, Lỗ Bang chủ nở nụ cười chắc chắn:

“Hắc, lo nghĩ viển vông. Các ngươi nghĩ tiểu tử đó có thể chống lại được Linh Giang Bang? Đây là Đỗ Bang chủ chính mình ra lệnh nhé.”

Linh Giang bang cái tên này tại nơi này có thể nói sức chấn nhiếp mười phần, nghe hắn lý do thoái thác mấy người phía dưới trong lòng còn chút lăn tăn lập tức bay sạch.

Đúng vậy, có Linh Giang bang, có Đỗ Như Hối tại, Tống Khuyết tiểu tử kia thật sự là mọc cánh cũng khó thoát. Việc này ổn kiếm không bồi, vừa có thể trừ đi mối họa lại có thể kết giao Linh Giang bang.

Làm, cần thiết lập tức làm.

Mãnh Hổ Bang cao tầng độ cao nhất trí thông qua.

Còn chờ gì nữa, một đám vui sướng hớn hở ký tên vào khế ước quyết đấu. Dù sao dẫu biết việc này là giả, nhưng cũng cần phải làm chân thật một chút cho Thanh Hà thành mọi người xem không phải sao.

...........

Sáng hôm đó, không biết bắt đầu từ đâu, toàn Thanh Hà huyện bị một sóng tin tức phô thiên cái địa ập đến, khiến tất cả mọi người dù còn chưa mò ra đường cũng đã nghe được một đại sự kiện.

Hôm nay giờ Mùi, ngoài Đông môn.

Mãnh Hổ bang Bang chủ Lỗ Thiên Hùng hẹn đấu tân tấn tuấn kiệt Tống Khuyết Tống thiếu hiệp.

Người thua, trên tay sản nghiệp tất cả sẽ thuộc về người thắng. Tất nhiên như thế Lỗ Bang chủ sẽ chịu thiệt, vì thế nếu Tống Khuyết thua còn sẽ phải chấp nhận bán mình phục vụ Lỗ gia, thời hạn là trọn đời.

Thông tin không biết có thực sự hay không, nhưng đến giữa trưa vẫn còn chưa có ai đi ra phản bác. Mọi người bắt đầu ẩn ẩn cảm giác lần này là đến thật, lập tức toàn thành sôi trào.

Có dự kiến trước người còn đã nhanh chân chạy ra Đông môn đặt trước chỗ ngồi địa thế thuận lợi, cố thủ chờ đợi từ sớm, chỉ sợ bỏ qua trận này khoáng thế đỉnh cao quyết đấu.

Lần trước Tống gia đại náo Mãnh Hổ bang, do nơi đó địa bàn bị người Mãnh Hổ bang vây chặt, trong thành còn chưa ai được xem qua hắn phong thái đây, lần này phải quyết tâm nhìn cái đủ.

Không thiếu tiểu thư khuê các cũng không màng cố kỵ, vội vàng thúc dục hạ nhân chuẩn bị xe ngựa ra thành quan chiến. Các nàng cũng rất muốn tận mắt chứng kiến vị kia ngọc thụ lâm phong Tống thiếu hiệp có cỡ nào phong thái, lại bằng một ánh mắt cũng có thể khiến Thiết gia thiên kim nhớ mãi không quên.

Nghe nói vị này Thiết Ngọc Nương cô bé cầu ái bị từ chối, đến nay vẫn u sầu buồn bực trốn trong Thiết phủ không muốn ra ngoài đây.

Tống gia nhan như ngọc, thật sự đáng giá chờ mong.

........

Mãnh Hổ Bang,

Vốn còn muốn trốn trong phòng “chuyên tâm” tu luyện một hồi Lỗ Bang chủ, cuối cùng từ sáng ra đến bây giờ đã không nhớ phải tiếp mấy đoàn khách.

Tất cả đều là cùng Mãnh Hổ Bang hợp tác chặt chẽ, rất sợ xảy ra chuyện gì bất trắc chuyên môn đến tìm hiểu tin tức. Dù thật lòng không muốn gặp, đoạt xá lão Lỗ Tống đại quan nhân cũng không thể không phải ra mặt trấn an mấy người này.

Chưa hết, giờ phút này hắn còn đang phải ngồi tiếp chuyện sau lưng chỗ dựa, Huyện úy Đổng Chính đại nhân đây.

Chương 160: Tìm ra chân tướng

Nhiệt tình cho Đổng Chính rót nước mời trà, Tống Khuyết mới bắt đầu trấn an hắn:

“Đổng đại nhân ngài yên tâm, Lâm Đường chủ đã cùng ta cam đoan qua, hắn Tống Khuyết lần này chỉ cần lộ đầu sẽ chắc chắn phải chết, tuyệt đối không có ngoài ý muốn.”

Dùng lại khi nãy một bộ lý do thoái thác cho lão Đổng đến một lần, Đổng Chính lúc này mới yên lòng gật đầu.

“Ân, như vậy rất tốt. Bản quan còn tưởng ngươi đầu óc nước vào nghĩ chuyện điên rồ đây.”

“Ha ha, cũng do kẻ này quá mức xảo trá, tại hạ mới không thể không ra hạ sách này, để đại nhân lo lắng.”

“Hừ, ngươi làm rất đúng, tiểu tử đó âm hiểm xảo trá, một ngày chưa trừ lòng ta khó yên.” – Đối với Tống lão gia lần trước hãm hại lừa gạt, Đổng Chính còn oán hận rất sâu.

Cùng lão Đổng trò chuyện thêm một hồi, Tống Khuyết mới lơ đãng hỏi thăm:

“Đại nhân, nhà ngươi công tử hiện đã khá hơn chút nào chưa?”

Nói đến nhà mình nhi tử, Đổng Chính trên mặt âm ngoan tán bớt vài phần, khó được nở nụ cười từ ái:

“Cũng may Kỷ thần y y thuật cao siêu, nhà ta Bá nhi đã có thể bình thường đi lại hoạt động.”

“Chỉ là đáng tiếc con mắt kia không thể cứu về được, nhưng như thế kết quả đã là tốt lắm rồi.”

“Ha ha, chúc mừng đại nhân. Vậy tại hạ cũng yên lòng rồi, không biết Đổng công tử hiện đang ở đâu, ngày mai ta có rảnh sẽ dẫn Trọng Khang sang thăm hỏi hắn một chút?” – Tống lão gia cười thập phần chân thành, quan tâm hỏi.

Đổng Chính cũng không nghi ngờ thằng này dụng tâm hiểm ác, theo như thật trả lời:

“Ha ha, có lẽ nhờ Đổng gia chúng ta ăn ở tích đức, thượng thiên cũng bảo vệ Bá nhi. Những ngày này ta còn đang cấm túc hắn trong phủ, tiểu tử này không thiếu kêu gào oán hận đây, chút nữa nghe nói có Trọng Khang đến chơi, tiểu tử này hẳn sẽ vui mừng lắm.”

Mẹ mày, nhà mày Đổng gia còn phải ăn ở tích đức.

Tống lão gia thập phần khinh bỉ, bên ngoài nét mặt lại tươi thêm mấy phần:

“Đúng vậy, Bá công tử ở hiền gặp lành, tự nhiên sẽ tai qua nạn khỏi. Như vậy cứ định rồi, đợi xử lý xong Tống Khuyết tiểu tử này, tại hạ sẽ dẫn Trọng Khang đăng môn bái phỏng, đại nhân còn đừng chê ta làm phiền.”

“Ha ha..”

Hai người hàn huyên một hồi sau đó Đổng Chính mới đứng dậy cáo từ rời đi.

Tiễn được lão tặc này, trở về phòng nghỉ ngơi không bao lâu Tống Khuyết lại nghe tiếng người đến, mệt mỏi hắn không thể không ngửa mặt lên trời ai thán.

“Bang chủ, bên ngoài có Linh Giang Bang Ông Phó Đường chủ cầu kiến.” – Ngoài cửa hạ nhân một lần nữa đến báo tin.

Là nữ nhân này?

Đêm qua không gặp nàng theo đến, Tống Khuyết còn tưởng không ở đây. Xem ra Linh Giang bang cửa ải này vẫn cần phải lấp liếm cho qua.

Thở dài một hơi, Lỗ Bang chủ đứng dậy sửa sang lại mình một thân quần áo mới, lúc này mới ung dung đi ra khách phòng.

.....

“Ông tiên tử, mấy ngày không gặp phong thái lại hơn xưa, càng ngày càng trở nên xinh đẹp rồi.”

Người còn chưa đến, Lỗ Bang chủ trên miệng đã bắt đầu ba hoa để Ông Hồng thập phần hưởng thụ. Không ngờ Lỗ Thiên Hùng cái lão già này cũng rất biết nói chuyện sao.

“Khanh khách, Lỗ Bang chủ trêu đùa. Thiếp thân tàn hoa bại liễu làm sao sánh được ngài vị kia mới nạp tiểu thiếp.”

Bước vào trong phòng, nhìn Ông Hồng thói quen động tác 2 tay vỗ về mình bộ ngực, Tống lão gia rung động thật mạnh.

Không phải vì thấy sắc động tâm, tinh thần của hắn bây giờ đã sớm không còn bị những cái này bối rối. Tống Khuyết cảm thấy ngạc nhiên vì trên người vị này Ông Đường chủ khí tức.

Quá quen thuộc rồi.

Khí huyết tán loạn mà pha tạp, từ sâu trong linh hồn truyền đến mùi tanh tưởi. Trước đây cảm giác hắn còn chưa linh mẫn như bây giờ cũng đã có điều nghi hoặc.Lần này gặp lại Tống Khuyết có thể trăm phần trăm khẳng định, vị đạo quen thuộc này cực kỳ giống Chân Hòa, Sa Mách Quyền bọn người.

Là “mùi” của Huyết Ma Giáo yêu nhân không sai.

Chỉ có Huyết Y Tôn Giả hẳn là có bí pháp gì che đậy khiến hắn không cảm thấy gì khác thường, còn lại từ Ông Hồng, Lữ Thành Tài đến kia 2 vị Trại chủ, từ lần đầu tiên gặp đã khiến Tống Khuyết cảm giác thập phần quái dị.

Khi trước Lĩnh Vực chưa được thăng hoa, hắn còn chưa để ý kỹ càng. Nhưng bây giờ Tống lão gia có thể phi thường khẳng định, trên thân bọn họ khí tức hỗn loạn pha tạp chính là do hấp thu huyết khí của người khác mà đến.

Như thế mọi chuyện có vẻ thông.

Người mật báo cho hắn ngoài vị này E cup Ông Đường chủ hẳn không còn ai khác.

Hiểu hết trong đó cong cong quấn quấn, Tống Khuyết trên mặt cười càng thêm rực rỡ.

Ông tiên tử, lần này Tống gia phải thật thật thật tốt cảm tạ sự giúp đỡ của ngươi.

“Lỗ Bang chủ, thiếp thân trên mặt có hoa hay sao? Làm sao lại nhìn ta chằm chằm rồi?”

Thấy Lỗ Thiên Hùng lão đầu này chòng chọc nhìn mình không dời được mắt, Ông Hồng trong lòng phi thường đắc ý, bề ngoài lộ ra một bộ e thẹn vuốt tóc mai sẵng giọng hỏi.

Bị yêu nữ này kéo về hiện thực Tống gia cũng không xấu hổ, cười càng sáng lạn lớn tiếng khen.

“Ông tiên tử trên mặt không có hoa, nhưng ngươi so với hoa còn đẹp gấp trăm ngàn lần. Chậc chậc, nhìn thấy tiên tử ta mới phát hiện trong nhà thê thiếp tất cả đều là cỏ dại ven đường. Lão phu cũng thật muốn như đám kia bình thường thanh niên, mạnh dạn đứng ra theo đuổi tiên tử phương tâm nha.”

“Khanh khách..”

Được người khen ngợi, Ông Hồng thập phần hưởng thụ, ngồi dựa vào ghế cười bộ ngực run rẩy không ngừng.

Thật không biết lão đầu này còn rất biết nói chuyện nha. Có cần hay không tìm cơ hội mời hắn đến gặp mặt một lần, Nhị lưu võ giả mùi vị thật khiến người thèm muốn.

Đáng tiếc, mục tiêu quá dễ gây chú ý rồi, không tốt hạ thủ.

Mị nhãn như tơ liếc đánh giá Lỗ Thiên Hùng mấy mắt, Ông Hồng mới tiếc nuối liếm môi từ bỏ ý định đem thằng này hút khô, đem mục đích của mình lần này đến đây nói ra:

“Không cùng ngươi nói đùa rồi, Lỗ Bang chủ, đêm qua ngươi cùng chúng ta Lâm Đường chủ mấy người đồng hành. Sáng nay thành vệ báo chỉ có ngươi một người trở về, không biết những người khác bây giờ đâu rồi?”
Lý do trước đây đã sớm cùng những người khác nhắc qua, Tống Khuyết không cần suy nghĩ liền trực tiếp lắc lư:

“Ông tiên tử có chỗ không biết. Tống Khuyết tiểu tử này gian trá như hồ, hắn nơi ở ngoài thành chỉ là che dấu thế nhân, chính mình ngược lại không biết âm thầm ẩn núp nơi đâu. Đêm qua chúng ta đến cuối cùng lại vồ một cái không, toi công cả buổi.

Ta cùng Lâm đường chủ sau khi thương lượng quyết định ta trở về thành tìm cách dẫn dụ hắn thò đầu, Lâm huynh cùng những người khác sẽ dọc đường mai phục. Đợi tiểu tử này chỉ cần dám xuất hiện sẽ lập tức cho hắn lôi đình một kích, giải quyết công việc.”

Hắc hắc, còn không phải đều uống bản tiên tử nước rửa chân – Ông Hồng phi thường đắc ý, trên mặt còn là lộ vẻ ngạc nhiên.

“Thì ra là thế, vậy không biết Lâm Đường chủ có hay không cho ta nhắn lại cái gì?”

Đối với lý do này Ông Hồng cũng không có chút nào nghi ngờ, dù sao đội hình 2 Ngũ giai, 3 Tứ giai xa hoa như vậy, quét ngang cái này Thanh Hà huyện cũng là dư dả. Chỉ đối mặt một mình Tống Khuyết thằng kia thôi tự nhiên cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Hơn nữa như thế cũng phù hợp tình hình mình đã trước cho thằng này báo tin.

Nếu không phải Tôn giả dặn dò, Ông Hồng còn không nghĩ bên mình còn thu phục được Tống Khuyết như thế tuổi trẻ tuấn kiệt đâu. Tuy rất đáng tiếc hắn chủ tớ mấy người trên thân huyết khí, nhưng nghe Tôn giả đặc biệt nhắc nhở qua Tống gia vũ lực, Ông Hồng cảm thấy thập phần hài lòng.

Dù sao có bậc này đắc lực trợ thủ bên cạnh, sau này nàng hoạt động lên cũng sẽ nhẹ tay nhẹ chân đi rất nhiều. Chỉ là còn hơi chút thắc mắc vì sao Lâm Bình lão đầu này không cùng mình nói qua một tiếng đâu.

Có thể biết trước kế hoạch lão nương còn đi mật báo cho Tống ca ca chứ sao.

“Hẳn là hôm qua quá mức vội vàng, Lâm huynh cũng không cùng ta nói thêm gì cả. Không biết Ông tiên tử muốn biết điều gì, hay là chúng ta tìm một chỗ an tĩnh tâm sự, ta sẽ tường tận cho ngươi giảng giải.”

“Khanh khách, như thế ta lại sợ ảnh hưởng đến Lỗ Bang chủ hôm nay trạng thái, nếu ngươi có hứng thú hẹn hôm khác thảnh thơi chúng ta tâm sự sau.”

Ánh mắt câu người khiêu khích Lỗ Thiên Hùng một cái sau, Ông Hồng liền không có nghi vấn gì nữa đứng dậy cáo từ.

Đối với đám này thằng nhỏ điều khiển thằng lớn nàng còn khá có tâm đắc.

Không ăn được vĩnh viễn là tốt nhất, tuyệt đối đừng dễ dàng thỏa mãn lũ này cái gì. Cứ để bọn chúng ảo tưởng sắp đạt được ước muốn, lúc nào cũng cách thành công một li như thế là vừa vặn.

Cố tình ưỡn người lắc lư cái mông lộ ra chính mình nóng bỏng dáng người, Ông Hồng tự cho là đúng quay lại cùng Lỗ Bang chủ cười duyên tạm biệt rồi không chút nào ướt át bẩn thỉu rời đi.

Ngắm đi, nhìn đi, thèm đi... khanh khách...

.............

Đợi yêu nữ này thật sự đi xa, vừa còn vẻ mặt sắc mị mị Lỗ Thiên Hùng liền triệt để trầm xuống.

“Tiện nhân!”

Không ngờ người này vậy mà chính là ám tử của Huyết Ma giáo. Nhưng cũng không phải là quá mức đột ngột, chỉ là trước đây không ai liên tưởng đến thôi.

Nghe nói yêu nữ này thường xuyên câu dẫn nam tử về qua đêm, xem ra mấy vị nhân huynh này hẳn là lành ít dữ nhiều. Không biết trước khi chết có hay không được sảng khoái một lần, là bị Hấp Tinh này mà chết hay Hấp Tinh kia mà chết.

A Di Đà Phật... Tống - Thích Đủ Thứ thiền sư bày tỏ cực kỳ quan ngại.

Đã Ông Hồng là Ma giáo người, như vậy trước đây kế hoạch cũng cần cải biến một chút.

Lần này cần phải nhất cử giải quyết tất cả thù mới hận cũ, gạt bỏ nguy cơ tiềm tàng. Tống gia con cá nhỏ này quyết đem vũng nước này cho làm đục.

Chỉ có càng loạn hắn mới thừa cơ sinh tồn được trong thế đạo người ăn thịt người này.

Bây giờ cần làm gì? Tống đại quan nhân trong đầu max cấp mưu quyền thiên phú bất đầu nhanh chóng tính toán, không lâu sau hắn đã có một cái khá rõ ràng kế hoạch.

Tiếp theo còn cần kiểm nghiệm bản thân diễn xuất công lực.

Tống Ảnh đế đến đây!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau