TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Người hữu duyên

Chờ đợi không lâu, Ngô Diệc liền dẫn theo Lục Tích cùng một đám binh lính, bộ khoái tiến đến. Nhìn trong phòng nhân gian địa ngục cảnh tượng, không thiếu người không chịu nổi cúi đầu liền phun.

Lão Lục tuy không đến nỗi quá mất thể diện nhưng cũng không khá hơn là mấy, sắc mặt trắng cắt không còn giọt máu, 2 chân không khống chết được run rẩy không ngừng.

Dù được Ngô Diệc trước đó cho chuẩn bị tâm lý nhưng thực tế quá tàn nhẫn, Lục Tích khi nào trải qua cảnh tượng này, nghĩ đến nhiều lần cùng Lữ Thành Tài lâu nay ở chung hắn lại không kìm lòng được cả người run rẩy.

Cũng may Lục gia ta chỉ ham hưởng lạc, không cản trở ai nghiệp lớn. Nếu không lão Lữ cho hắn một gậy treo chân lên trên giá đỡ kia.

Cảnh tượng đó..... không dám nghĩ, không dám nghĩ.

Vẫn là ăn tiền, chơi gái tốt. Sau này tiếp tục hưởng thụ, đừng lo chuyện bao đồng cho thỏa đáng.

Lục Tích âm thầm thề, hơn trăm cân thịt béo của hắn là không đủ để dày vò nha.

“Lục đại nhân, không vấn đề gì chứ?”

Thấy lão Lục cả người hoảng hốt, Tống Khuyết không nhịn được hỏi thăm.

Lấy tay xoa xoa trán muốn dấu đi vẻ bối rối, rất muốn nói không vấn đề gì nhưng mở miệng mãi không nói được, Lục Tích đành cười khổ:

“Tống tiểu huynh đệ chê cười, ta không quá thích ứng.”

Vỗ vỗ lão Lục bả vai, Tống lão gia thở dài:

“Ai mà ngờ được lão đầu này gan lớn tày trời thế này, hôm nay chúng ta nhất định phải tra ra hắn hết thảy đồng đảng, còn cho dân chúng một công đạo.”

“Tống thiếu ngươi yên tâm, ta sẽ đích thân viết tấu chương hạch tội kẻ này, tuyệt không vì hắn là quan lại mà có điều che dấu.”

“Vậy phiền Lục đại nhân.”

Tống Khuyết cũng đã trước cùng Ngô Diệc câu thông, không đem ma giáo chuyện tuyên dương ra ngoài gây nên hoảng loạn không cần thiết. Lục Tích cũng chỉ tưởng là Lữ Thành Tài người này biến thái ham mê thôi, lòng căm hận sục sôi vì dân trừ hại.

“Đây vốn là trách nhiệm của chúng ta, Tống tiểu huynh đệ không trách ta vô năng là tốt rồi.”

Tống Khuyết chỉ cười, nếu lão dâm côn này biết việc này dính dáng đến ma giáo, với tính cách của hắn 10 thành chắc chắn sẽ đem việc này đẩy. Đâu ra nói miệng đường hoàng như bây giờ.

......

Nơi đây không còn chuyện của Tống gia, hắn cũng đã chịu đủ chỗ này mùi vị khó ngửi. Có Ngô Diệc dẫn theo quan binh đến hắn liền mặc kệ, theo một đầu thông đạo khác đi lên căn nhà phía sau Trưởng Trấn phủ viện.

Kiểm tra xung quanh thấy cũng không có gì đáng giá, dù sao nơi này chỉ là để lão Lữ che mắt thế gian, bố trí đủ điệu thấp, giản dị là được. Huênh hoang quá không phải là để chiêu tặc sao.

Nửa đêm cũng không có nơi nào để đi, Tống Khuyết chán chết ngồi một chỗ chờ đợi mấy vị kia xong việc.

Không biết qua bao lâu, Ngô Diệc, Lục Tích 2 người mới từ dưới mật đạo mò lên tìm hắn.

“Diệc ca! Xong rồi?”

Lão Ngô sắc vẫn còn rất khó nhìn lắc đầu:

“Mới chỉ thu dọn kiểm kê xong, còn nhiều thứ chưa kịp điều tra, có lẽ phải chờ thêm một chút nữa.”

Nói rồi quay sang Lục Tích mở miệng:

“Lục đại nhân, việc bây giờ cần thiết phải lập tức cho trong Huyện báo cáo. Chúng ta ngay bây giờ viết thư rồi cử người trong đêm chạy đi, ngài thấy thế nào?”

“Được được, Ngô lão đệ nói chính điều ta đang nghĩ, để ta về phủ điều động 2 đội binh mã chuẩn bị ngay trong đêm lên đường.”

Lão Lục không nói 2 lời xung phong đi nhận việc, đứng tại nơi này hắn cả người không thấy tự nhiên, đã sớm muốn té. Giờ có lý do chính đáng liền mừng rỡ quá đỗi, bỏ lại một câu rồi chạy không thấy bóng dáng. Tốc độ kia để Tống Khuyết cũng phải than thở.

“Hi vọng thư tín có thể đến nơi kịp thời.”

Ngô Diệc than thở, hắn nói cũng không phải buồn lo vô cớ. Đi qua Hoàng Liên Sơn chưa bao giờ là một việc đơn giản, Trấn binh lại chỉ là một đám ô hợp không nhờ vả được gì. Cũng may bây giờ ban đêm, chỉ cần đối mặt với dã thú thôi, 20 người đội ngũ hẳn dư sức.

“Lần này may mà có a Khuyết ngươi, nếu không lão tặc này không biết còn hại chết bao nhiêu người.”

“Hắc, ta chỉ thuận miệng nghi ngờ vậy thôi, công lao đều nhờ Diệc ca ngươi vất vả điều tra, ngươi lần này chiến tích hẳn không cần lo lắng rồi.” – Tống Khuyết lắc đầu cười.

Ngô Diệc hiếm thấy nở nụ cười, cũng không nhắc đến vấn đề này nữa, hiếu kỳ:“Lại nói a Khuyết ngươi làm sao lại cảm thấy người này có quái?”

“Vốn ta chỉ là thấy hắn thần bí thôi, nhưng lần trước gặp mặt ta ngửi thấy trên người hắn nồng nặc mùi hôi thối nên mới cảm thấy quái dị, thuận miệng nhắc nhở ngươi.”

“Có sao? Hẳn là thường xuyên trốn dưới này bị ám mùi.”

“Trên người hắn xông hương liệu che đi nên chắc các ngươi không nhận ra, ta cái mũi này cực kỳ linh mẫn thì không gạt được. Âu cũng là ý trời muốn lão tặc này chết, nếu hắn lần đó không xuất hiện chúng ta cũng không điều tra hắn như ngày hôm nay.”

“Hắc hắc, hắn đây là nâng đá đập chân mình.” – Ngô Diệc cười sung sướng.

“Lão cẩu này âm thầm tu luyện đến Tam giai võ giả, tự nhận trong Trấn không có địch thủ nên mới dám tác uy tác phúc làm bừa. Lần trước a Khuyết ngươi trở về làm đang muốn chung quanh đi lùng bắt hài đồng hắn tâm lý hoảng loạn, rất sợ ngươi ở lại quấy nhiễu kế hoạch của hắn. Vì vậy lần đó mới cố tình xuất hiện thăm dò.

Hắc hắc, vẫn là Tống thiếu hiệp uy thế dùng được, nếu không con chuột này là không lộ ra dấu vết.”

Thì ra là thế, Tống lão gia cũng âm thầm đắc ý. Lão đầu này rất biết hàng nha, nhưng tiếc Tống gia ta ghét ác như cừu, không tha ngươi được.

......

Một lát sau, Lục Tích dẫn một đội nhân mã tiến đến. Ngô Diệc đem một phong thư giao cho bọn họ, dặn dò mấy câu rồi lập tức cho người lên đường.

Lúc này một sai nha cũng chạy đến bẩm báo:

“Bộ đầu, Lục đại nhân, đã có kết quả.”

Mấy người lập tức sáng mắt lên nhìn qua.

“Nói!” – Ngô Diệc hưng phấn quát.

“Bộ đầu, bất động sản này đứng tên Hắc Hổ bang, hơn nữa tra hỏi hạ nhân trong phủ cho ra kết luận, Lữ Thành Tài cùng Hắc Hổ bang quan hệ khá mật thiết, có lẽ việc này cũng có bang hội này âm thầm nhúng tay giúp đỡ.”

“Tốt, không quản bọn họ có nhúng tay hay không. Một cái tội liên đới là chạy không thoát. Mau điều động nhân thủ, chúng ta đi đem Phong Hàn bắt về điều tra. Lục đại nhân, ngài thấy thế nào?”

Đã đột phá Nhị giai võ giả Ngô Diệc bây giờ cũng không cần co đuôi làm người như trước, làm việc lên thập phần quả quyết gọn gàng.

Lục Tích cũng không có gì dị nghị, hắn với Mãnh Hổ bang người quan hệ tuy nói tạm được nhưng cũng chỉ loanh quanh tiền bạc mấy chuyện này, nào có giao tình gì đáng nói. Án lớn tày trời thế này hắn cũng không dám đứng ra bảo vệ đối phương, lập tức đem mình rũ sạch sẽ, điều động nhận thủ một nhóm lớn mênh mông hướng Hắc Hổ bang mà đi.

Thật sự là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ nha.

Lão Phong, chúng ta duyên phận còn chưa cạn.Tống đại thi nhân không nói gì ngửa mặt lên trời thở dài, lững thững đi theo sau đoàn người.

........

Hắc Hổ Bang, nửa đêm quan binh toàn thành đem nơi này vây quanh như nêm cối tất nhiên gây lên một trận náo loạn.

Đang cùng phu nhân nghỉ ngơi Phong Hàn cũng không màng chỉnh trang quần áo, vội vàng chạy ra ngoài xem xét, thấy mấy người dẫn đầu hắn trong lòng bất an càng manh.

“Lục đại nhân, Ngô Bộ đầu, không biết bản bang gây ra chuyện gì phải phiền mấy vị đêm hôm vất vả như này?”

Nhận tiền của người ta nhiều lão Lục cũng thấy hơi đuối lý, chỉ quay mặt nhìn xung quanh không để ý lão Phong nháy mắt ra hiệu.

Ngô Diệc là không có vấn đề này phiền toái, hơn nữa đối với Hắc Hổ bang hắn cũng không ưa gì, lúc này đứng ra trầm giọng quát:

“Hắc Hổ Bang người nghe kỹ! Chúng ta có chứng cứ xác thực hoài nghi các ngươi liên quan đến phi pháp buôn lậu nhân khẩu, bắt giữ người trái phép, giết người mấy loại tội danh.

Tất cả nghe lệnh buông vũ khí xuống, phối hợp đi theo chúng ta về Tuần bộ phòng lấy lời khai. Những ai vô tội sau đó sẽ được phóng thích, chống đối tội tăng nhất đẳng.

Người đâu! Tất cả mang đi!”

“Dừng lại!” – Phong Hàn hoảng hốt quát lớn.

Việc này xem ra thập phần nghiêm trọng, hắn còn mù mờ chưa hiểu chuyện gì đây:

“Hai vị đại nhân, chuyện này hẳn có gì đó hiểu lầm. Chúng ta chỉ là tuân thủ pháp luật người làm ăn, Trấn trưởng đại nhân ở đâu, Lữ đại nhân có thể cho ta làm chứng.”

Lão Phong, nể mặt ngươi cống hiến cho sự phát triển toàn trấn, huynh đệ rất muốn nói với ngươi đem câu này nuốt về, rũ sạch cùng Trấn trưởng quan hệ tốt nhất.

Lục Tích một bên mặt táo bón có lòng muốn cho Phong Hàn nhắc nhở nhưng ở đây nhiều người thể này, hắn chỉ thở dài lắc đầu ra hiệu rồi quay sang hông cửa ngắm con sư tử đá.

Điêu khắc thật tinh tế, chất đá cũng không tệ. – Lão Lục cảm thán.

Nhìn Lục Tích điệu bộ Phong Hàn bất an càng sâu, nhưng mấy người cũng không ai rảnh cho hắn giải thích.

“Hiểu lầm hay không theo ta về tra xét sẽ rõ, Phong Bang chủ, đi theo ta đi.”

“Không được, Lữ đại nhân ở đâu? Ta muốn tìm Trấn trưởng đại nhân!”

Phong Hàn nóng nảy hô, Ngô Diệc cười lạnh rút đao.

“Xem ra Hắc Hổ bang các ngươi là muốn phản kháng!”

“Lục đại nhân!” – Phong Hàn chưa hết hi vọng cầu viện.

Nào biết lão Lục nói lên trở mặt liền trở mặt, không chút nào ướt át bẩn thỉu:

“Trấn binh đâu, đem người toàn bộ bắt lại!”

Nhìn thế cục không ổn, Phong Hàn tức giận vô cùng, cũng không quản cái gì quan binh hay sai nha bộ khoái liền hét lớn:

“Đánh cho ta, Lữ đại nhân sẽ cho chúng ta chủ trì công đạo.”

Thấy hắn xông lên, đã sớm chờ đợi khó nhịn Ngô Diệc cười lớn nghênh đao đón thử. Có đối thủ tầm này cho hắn thử đao cũng thật làm người hưng phấn.

“Leng keng.. keng..”

Có lợi đao nơi tay lão Ngô ít ra về khí thế không so lão Phong kém, 2 người ngươi tới ta đi nhanh chóng quấn lấy thành một đoàn. Những người khác cũng biết ý đứng cách xa chỗ này một chút tìm riêng phần mình đối thủ đánh vui đến quên trời đất.

Dù sao nơi này còn một vị bụng mỡ Nhị giai võ giả, nhân dân kính xưng Hoàng Diệp tứ đại cao thủ một trong Lục Tích. Hắc Hổ bang không có người chống đỡ rất nhanh bị đánh cho liên tiếp bại lui, để lão Phong sốt ruột lòng nóng như lửa đốt.

Không thể tiếp tục như thế! Phong Hàn hạ quyết tâm hung ác.

Chương 137: Hắc Hổ ngày tàn

Trong sân tình thế cấp bách không thể chờ đợi, Phong Hàn dưới tay bắt đầu xuất chiêu hung ác.

Vốn hắn còn kiêng dè đối phương thân phận cùng trên người một thân đồng phục, nhưng bây giờ không quản được nhiều như thế.

Liều mạng lão Phong tuyệt đối là kẻ khó chơi, chỉ thấy trên người hắn khí thế biến đổi, như con thú bị dồn đến mức đường cùng. Hai mắt đỏ rực phát ra thịt huyết quang mang, chiêu thức tầm đó khí thế hùng hồn như mãnh hổ nhập thân, chiêu chiêu trí mạng.

Không hổ là trước đây Hoàng Diệp trấn đệ nhất nhân. Ngô Diệc trái tránh phải đỡ cũng ăn không tiêu, hiểm hiểm né qua một trảo lão Phong hắn lông tơ lúc này đã dựng ngược, vội lùi lại hô lớn:

“Tống Khuyết, mau giúp đỡ!”

Đứng không xa nhìn Tống Khuyết lúc này mới đi ra, nhìn lão người quen mỉm cười.

“Phong Bang chủ, lâu nay vẫn khỏe chứ?”

Nhìn người trước mặt, lão Phong trái tim cũng chìm xuống đáy cốc.

“Tống huynh đệ, trước kia chúng ta đúng là có chút hiểu lầm. Nhưng lâu nay các bên nước sông không phạm nước giếng, cũng không đến nỗi ngươi phải tìm cách nhằm vào Phong mỗ như này đi?”

Phong Hàn giờ phút này bị đánh vẫn chưa hiểu ra sao, còn đang nghĩ là mấy người này lập mưu hố mình Hắc Hổ bang đây.

Tống Khuyết lắc đầu cười, thực ra theo vị thế đề cao, hắn đã sớm đem lão Phong này mấy con này tôm nhỏ không để vào mắt, không làm sao quan tâm. Dù sao từ trước giờ người chịu thiệt cũng đâu phải hắn, thù dai thế mà làm gì.

Đáng tiếc, đây không phải việc cá nhân.

“Phong Bang chủ, ta chỉ phụ giúp quan sai phá án. Ngươi nếu không làm gì khuất tất thì cứ thẳng thắn cùng Ngô bộ đầu về Tuần Bộ phòng khai báo, đợi tra được rõ ràng sẽ còn ngươi một cái công đạo, chắc hẳn mấy vị ở đây sẽ không để ai bị oan khuất đấy.”

Mẹ nó, làm bang phái có ai là sạch sẽ sao? Phong Hàn trong lòng thầm mắng.

Tuy không biết đám này vì sao nổi điên, nhưng bó tay chịu trói là hắn nhất quyết không chịu đấy.

Định ra quyết tâm lão Phong cắn răng nói:

“Xem ra hôm nay ta nhất định phải lĩnh giáo Tống huynh đệ cao chiêu, không biết mấy năm trôi qua Tống Khuyết ngươi võ công tiến bộ thế nào?”

Ngô Diệc cùng vẫn đang âm thầm quan sát nơi này Lục Tích trong lòng đều không khỏi bội phục lão Phong dũng khí.

Thật tráng sĩ vậy!

Tống Khuyết cười cười đưa tay ra dấu:

“Phong Bang chủ mời!”

Trước đây đã từng trên tay đối phương ăn thiệt thòi, Phong Hàn tự nhận lần này chưa chắc đã là đối thủ. Lão Phong cũng không giữ lại, vận toàn lực tấn công, khí thế như mãnh hổ xuống núi, tiếng quát chấn vang màn đêm.

“Gàooo ô oo...”

Đối mặt khí thế nhiếp người lão Phong, Tống lão gia chỉ bình bình đạm đạm xuất ra một quyền. Nhìn qua tầm thường vô vi không chút nào thu hút một quyền này lại đem đối diện uy áp đánh tan, thế đi còn không giảm nặng nề đâm vào ngực Phong Hàn.

“Ầm...Ầm..”

Nhìn bay ngược ra sau không rõ sống chết Phong Hàn, toàn trường người vốn có tâm quan sát cuộc chiến này đều dại ra.

Riêng Ngô Diệp đối với kết quả này có dự đoán trước lúc này cao giọng quát:

“Tất cả bỏ vũ khí xuống đầu hàng! Nếu không giết bất luận.”

Bang chủ cũng quỳ, còn đánh cái mẹ gì nữa.

Đám kia Hắc Hổ bang chúng lập tức héo, thành thật quỳ xuống hai tay ôm đầu chờ xử lý.

Lão Ngô lúc này mới ý khí phong phát đâu ra đấy sai người bắt người, niêm phong, canh giữ. Không ra một lát, sừng sừng làm mưa làm gió trong Hoàng Diệp trấn bao nhiêu năm Hắc Hổ bang đã bị người cho bưng triệt để. Một đám cao tầng hết thảy không chạy thoát đều được mời lên phường uống trà.

Còn ngày ra, cái đó phải xem Ngô lão gia tâm tình.

..............

Đêm này tại Hoàng Diệp Trấn chắc chắn không là một đêm tầm thường.

Tiếng quát tháo, la hét lúc nửa đêm liên tục vang lên. Đang ngủ bị lão quan gia vô tình đạp cửa xông vào mời đi uống trà người cũng không phải số ít, tự nhiên lại gây nên một khu phỗ hỗn loạn.
Thiết Đao Hội Lương Tĩnh sáng ra dậy luyện công nghe được phía ngoài tin tức không khỏi ngửa đầu lệ rơi đầy mặt: Của ta ngành tình báo nha!

Hắn không thể không vác cái thân già đi đến Tuần Bộ phòng dò la tin tức, nhưng người nơi này hiện cũng đang bận tối mắt tối mũi, không làm sao có thời gian đi phản ứng hắn, khiến lão Lương chỉ có thể thất vọng mà về.

Tống đại lão gia hoạt động một đêm tự nhiên là cần nghỉ ngơi, hắn tại phòng của Ngô Diệc ngủ thẳng đến mặt trời lên mới bị người kêu dậy.

Theo chân binh lính đi đến phòng nghị sự, nhìn người ngồi chủ vị nơi đó Tống Khuyết mỉm cười hô:

“Bá phụ! Ngươi đích thân mang người đến à?”

Người tới chính là Ngô Diệc đại bá Ngô Thiên, thấy là Tống Khuyết liền cười gật đầu:

“Sự việc nghiêm trọng, đích thân ta xử lý vẫn tốt hơn. Các ngươi 2 người làm rất tốt!”

“Tiện tay mà thôi, chủ yếu do Diệc ca không màng nguy hiểm điều tra. Bá phụ, kết quả tra ra đến đâu rồi?”

“A Khuyết ngươi chờ một lát, phía dưới đang ghi chép lại cụ thể, ngươi nếu chưa ăn sáng có thể trước đi ăn, chút nữa về chắc sẽ có kết quả.”

Hôm nay cũng không có tâm trạng ăn uống lắm, Tống Khuyết liền ngồi xuống cùng hắn trò chuyện.

“Bá phụ, Ma giáo là chuyện gì xảy ra? Thế lực rất lớn?”

Nghe hắn hỏi, Ngô Thiên mặt ngưng trọng:

“Chuyện này triều đình cấm tuyên truyền nên bình thường mọi người sẽ không nhắc đến, ngươi không biết cũng bình thường. Ta thực ra cũng không hiểu được bao nhiêu, chỉ biết Ma giáo là gọi chung cho 9 môn phái võ lâm, trong đó có Huyết Ma giáo.

Thế lực của bọn chúng cực kỳ khổng lồ, cao thủ như cá diếc sang sông. Không việc ác nào không làm, thực sự là mối nguy hại của thiên hạ bách tính. Nhưng địa bàn hoạt động chính của bọn nó ở phía bắc, Dương Nam đạo này hầu như chưa gặp tung tích, a Khuyết ngươi cũng không cần quá mức lo lắng.”

“Hơn nữa việc này tất nhiên sẽ gây nên phía trên coi trọng, một dãy Linh Giang Quận này tất nhiên bị bài tra một lần. Tặc nhân cũng chưa chắc lúc này dám ló đầu ra, ngươi cẩn thận một chút là được.

Chỉ tiếc người này đã chết, nếu không chúng ta có nhiều biện pháp moi ra được thông tin kỹ càng hơn.”

Tống lão gia ngượng ngùng gãi đầu:

“Ta cũng không nghĩ là hắn sẽ chết, lão tiểu tử này ban đầu còn rất phối hợp chúng ta đây. Tự dưng liền nổi điên vậy rồi lăn ra chết rồi.”

“Việc này ta nghe a Diệc nói qua, Ma Giáo bí pháp phồn đa, chúng ta không thể nào hiểu rõ được, như ngươi suy đoán khiến người cùng trong đỉnh quỷ hồn tính mệnh tương liên cũng không phải là không thể nào.

Hoặc chiếc đỉnh đó rất có giá trị, kẻ này ban đầu chỉ giả ra bộ dáng phối hơp, trong lòng vẫn hy vọng vị kia Huyết Y Tôn Giả đến cứu. Sau đó đỉnh bị hủy, hắn biết mình cũng không sống được nên chọn cách chết cho đỡ bị dằn vặt.”

“A Khuyết ngươi không cần quá để tâm chuyện này, cũng chưa chắc đã tra được tin tức gì hữu dụng. Dù sao nếu Ma giáo làm việc lộ liễu như vậy đã sớm bị triều đình cho diệt, cũng không để gây họa cho đến bây giờ.”Chuyện đã rồi, cũng đành như thế. Tống Khuyết gật đầu không nói nữa.

Một lát sau, Ngô Diệc dẫn theo 2 người nữa tiến đến.

“Đại nhân, đã có kết quả!”

“Nói đi!” – Ngô Thiên ngồi thẳng lưng trầm giọng nói.

“Theo điều tra sơ bộ, Lữ Thành Tài 7 năm nay mưu hại người không dưới 400, chủ yếu là lân cận xung quanh các sơn dân. Chính hắn nuôi dưỡng một nhóm sơn tặc thay hắn bắt người, việc xử lý thi thể cũng là do bọn này làm.

Hắc Hổ bang người có thể không biết tình, cũng có thể có điều dự đoán nhưng mặc kệ. Nhưng nói chung bọn họ không thiếu tiếp tay giúp tặc nhân làm việc, thực sự dính dáng sâu như thế nào còn cần điều tra thêm.”

Nghe con số người ngộ hại ở đây mấy người đều đồng loạt hít một hơi lạnh.

400 người, cả Cự Liễu Thôn cũng không có nhiều người như thế nha.

“Rầm!”

Lão Ngô không nhịn được phẫn nộ đập nát cái bàn tức giận quát:

“Lão tặc đáng chết!”

“Không quản những người khác liên quan hay không, tất cả áp tải về Thanh Hà huyện cho ta, chờ đợi Trấn Phủ Ti người sau đó sẽ đích thân thẩm vấn!”

“Rõ!” – Mấy người đồng loạt ôm quyền lĩnh mệnh.

“Chuẩn bị trở về. Ta sẽ bẩm báo Huyện lệnh, lần này nhất định sẽ đem đám sơn tặc trong Hoàng Liên Sơn tru diệt.” – Ngô Thiên hận hận nói.

Mấy người cũng đều căm phẫn sục sôi, dù sao tất cả những việc này xảy ra đều nhờ ơn đám này sơn tặc gây họa. Nếu không Hoàng Diệp Trấn cũng không đến nỗi bế tắc như ngày nay.

Nói là làm, lão Ngô cũng là lôi lệ phong hành. Đến chưa được bao lâu liền thu dọn mấy xe vật chứng, áp giải một đám người hướng Thanh Hà huyện cuồn cuộn mà đi.

Phong Hàn hố shit này là nhảy không thoát, hắn với đại đồ đệ Nhạc Siêu, cùng mấy vị Hắc Hổ cao tầng hết thảy hốt lên xe, Hắc Hổ bang từ giờ đã có thể xưng trên danh nghĩa.

Tiễn đi Ngô Thiên nhóm người, Lục Tích lão tiểu tử này mới hằm hè xoa tay:

“Nhị vị, Hắc Hổ Bang còn rất nhiều vật chứng, chúng ta xử lý như nào đây?”

Ngô Diệc còn chưa thông thạo món này, Tống Khuyết liền thay hắn quyết định:

“Ta cùng Diệc ca mỗi người 3 phần, 2 phần chia cho phía dưới, Lục đại nhân ngươi 2 phần thế nào?”

Từ qua đến giờ cũng chỉ đánh nước tương, hơn nữa nắm đấm không bằng người Lục Tích tự nhiên không có gì dị nghị, rất sảng khoái đáp ứng rồi.

Hai người cười gian dẫn theo Ngô Diệc đi về phía lão Phong nhà, cho Diệc ca lên một khóa phá án xét nhà chân chính áo nghĩa.

.....

Trấn trưởng âm thầm nuôi dưỡng tặc nhân cướp tài đoạt mệnh.

Hắc Hổ bang người trợ trụ vi ngược thông đồng làm bậy.

Tất cả 2 người bị Tuần Bộ phòng âm thầm thu thập chứng cớ bắt cái tại trận, ngay trong ngày đã bị Huyện quan tiếp đi.

Buổi sáng này nghe thông báo này Hoàng Diệp trấn người dân có thể nói bạo nộ rồi, Trấn trưởng đã chết không có biện pháp, còn lại ngày xưa cả ngày diễu võ giương oai đám Hắc Hổ bang chúng trở thành chuột chạy qua đường, bị truy lùng tìm đánh khắp toàn thành.

Nhiều kẻ không chịu được phải đến Tuần Bộ phòng xin ngồi đại lao tự thú, tội danh gì cũng được miễn là thoát được bên ngoài nổi điên đám người, chỉ một lát, địa lao đã là chật cứng người.

Quan binh không thể không dán một cái quái dị bố cáo là mấy ngày tới ngừng bắt tội phạm, mời đi nơi khác đầu thú, mới coi như đuổi đi được đám này người cùng đường.

Tống lão gia cũng không biết thú sự này, cùng Ngô Diệc ăn xong bữa trưa hắn liền đút túi 2000 lượng ngân phiếu ung dung chạy về.

Trong lúc này không khỏi cảm khái lão Phong khả năng liễm tài. Đâu vào đấy mới qua hơn 2 năm. Nhân tài nha!

Chương 138: Giang hồ Bí văn

Có cự khoản trong tay, Tống Khuyết cũng không vội vã về nhà mà tiện đường ghé qua thăm lão Vân, ủy thác Vân Hải Các nhập thêm một nhóm dược liệu cùng luyện khí tài liệu sau đó mới về Mai Trang.

Trong tay có một nhóm thợ rèn, hắn cũng muốn tự định chế mấy thanh búa lớn cho mình cùng Hùng Bá luyện tập. Tốt nhất là dùng Huyền Thiết, càng nặng càng tốt, đập lên mới có cảm giác.

Đêm đó, Tống đại quan nhân lại âm thầm mò lên Hắc Thiết Trại. Ma Giáo cái này tòa núi lớn như cái gai đâm sau lưng làm hắn tâm thần không yên, cần tìm lão Nhiếp hỏi thăm chút tình báo.

Nhiếp Phong gia học sâu sa, mấy thứ này tin tức hiểu biết có lẽ hơn xa lão Ngô nhóm người.

.....

“Thiếu gia, ngươi đến tìm ta có chuyện gì không?”

Nhìn bắt đầu trở nên đen bóng lão Nhiếp, Tống Khuyết cười hài lòng:

“Lão Nhiếp, ngươi bộ dáng này ta sắp không nhận ra rồi. Có lẽ không lâu nữa là có thể thoải mái xuất hiện trước mặt mọi người.”

“Ha ha, còn phải đa tạ thiếu gia ban thưởng võ công.”

Đối với mình dung mạo cũng nhìn thoáng Nhiếp Phong không có gì đáng ngại, sảng khoái xoa mình cái đầu trọc cười.

Gần đây hắn xoa dần cũng thành nghiện, cảm thấy mát lạnh dễ chịu, đặc biệt thư thái.

“Lão Nhiếp, ta hỏi ngươi. Đối với Ma Giáo ngươi hiểu bao nhiêu?”

“Thiếu gia, sao ngươi lại hỏi cái này? Ngươi gặp người Ma Giáo rồi?”

Nhiếp Phong biến sắc hỏi, Tống Khuyết mới chậm rãi đem chuyện xảy ra ở Hoàng Diệp Trấn chậm rãi kể cho hắn.

“Việc này rắc rối rồi!” – Lão Nhiếp trầm trọng nói.

“Ma Giáo khởi nguồn từ xa xưa, cùng Phật, Đạo 2 nhà cũng không kém cạnh bao nhiêu. Bọn chúng hoạt động chủ yếu ở một giải phía Bắc, thế lực trải rộng cả Thiên Lang quốc cùng xung quanh một số tiểu quốc.

Nam vực chúng ta có Thái Nhất thế gia tôn này quái vật, bọn họ còn không dám đưa tay, chỉ có một nhánh nhỏ độc tông hoạt động. Bây giờ xem ra cũng không phải vậy, bọn nó xúc tu đã duỗi đến tận nơi này.”

Nhiếp Phong ngừng một lát rồi tiếp tục:

“Ta chỉ trên sách nghe nói Ma Giáo, khởi nguyên từ Ma Tổ, sau đó phân liệt ra thành các tông phái khác nhau. Hiện Ma Giáo là gọi chung của 9 tông phái gồm Âm La phái, Cản Thi phái, Hợp Hoan phái, Thiên Quỷ tông, Huyết Ma giáo, Huyễn Thần tông, Vong Tình tông, Sát Thần tông, Thiên Độc tông.

Đại đa số các tông phái này đều có Tông sư cao thủ tọa trấn, thực lực khủng bố cực kỳ. Cũng may bọn họ Ma giáo người tranh quyền đoạt lợi, lẫn nhau không vừa mắt nên không thể chân chính gom thành một mối. Nếu không thiên hạ nguy vậy.”

“Thiếu gia ngươi nhắc tới Huyết Ma giáo chính là 9 ma một trong, bọn họ môn nhân tu luyện công pháp chuyên hút người tinh khí để tăng trưởng tu vi, không những danh môn chính đạo đuổi giết, ngay cả người trong Ma giáo cũng không chứa chấp bọn này, ngài cũng không phải lo phải đối mặt với các phái khác trả thù.

Nhưng cũng không thể chủ quan, bọn họ thế lực không tầm thường, cao thủ phần đông. Theo ta tốt nhất thiếu gia ngài trong lúc này nên tạm tránh đi một thời gian, đề phòng bất trắc.”

Nói đến đây hắn cười khổ:

“Trần gia chúng ta cũng là vì bị vu oan cấu kết Huyết Ma giáo mới bị người cho diệt, xem ra không có lửa làm sao có khói. Bọn chúng hoạt động ở một dãy này hồi lâu, người khác cũng không phải hoàn toàn không biết gì cả.”

Nghe lão Nhiếp kể ra Ma giáo thế lực Tống lão gia cũng bị doạ thiếu chút mềm chân.

Cũng may, cũng may!

Vỗ vỗ ngực áp kinh, Tống đại quan nhân méo miệng nói:

“Dù chỉ là một mình Huyết Ma giáo, tình cảnh chúng ta cũng là kham ưu nha.”

Nhiếp Phong tâm trạng đồng dạng nặng nề nhưng vẫn cố an ủi:

“Thiếu gia không cần quá mức lo lắng, Huyết Ma giáo tại nam vực này chắc cũng chỉ le que mấy người như vậy mà thôi, bọn hắn cũng không dám quá mức rêu rao.

Như ngài nói, rất nhanh Lục Phiến Môn người sẽ theo vào điều tra việc này, có lẽ ma nhân nghe tin đã sớm chuồn rồi cũng nên. Đợi một thời gian nữa thứ kia thành thục, chúng ta cũng không phải không có sức chống trả.”

“Haizzz, làm thì cũng làm rồi, đành như thế chứ sao. Vẫn là do thực lực không được nha, nếu chúng ta như Linh Ứng Tự Trí Không đại sư, Cửu Giang Minh Triệu Minh chủ, bây giờ đâu cần buồn phiền như thế này.” – Tống Khuyết không nhịn được mơ mộng.

“Ha ha, thiếu gia, ngài còn trẻ sao. Sau này ngài sẽ vượt qua bọn họ cũng không chừng.”
“He he, ta cũng tin là như thế.”

Đối với mình Tống lão gia chưa bao giờ thiếu tự tin, rất nhanh đem lo lắng vất ra sau đầu.

“Lão Nhiếp, ngươi nói Ma giáo có Thiên Quỷ Tông, bọn họ là chuyên nuôi quỷ hả?”

Đối với nhà mình thiếu gia tò mò, Nhiếp Phong cũng không thấy phiền chán:

“Chuyện này thì có gì ngạc nhiên, nuôi quỷ, khu quỷ. Ma nhân thủ đoạn phồn đa, chỉ có chúng ta không tưởng tượng nổi, không có việc quái dị nào là bọn chúng không làm được.

Ta còn nghe đồn Cản Thi phái tu luyện đến tối cao là biến mình thành cương thi, Thiên Quỷ tông người một lòng muốn luyện mình thành quỷ, thật sự là thiên kỳ bách quái để người khó lòng phòng bị.”

“Chậc chậc...”

Nghe lão Nhiếp nói Tống đại quan nhân cũng phải phục đám này dị nhân.

Thằng nào muốn luyện thành thi thể còn không đơn giản, ra đường ăn một đao không phải mãn nguyện rồi.

Có lẽ sau này phải khuyến khích đám mạch não thanh kỳ này viết một cuốn sách, tựa đề tạm gọi “Ma nhân lại tìm đường chết” hay “Một triệu cách tìm đường chết” mới được. Tình hình tiêu thụ hẳn vô cùng khả quan.

“Lão Nhiếp, ngươi quả thật đọc rộng biết nhiều, cái gì cũng biết. Bội phục nha.”

Bị thiếu gia khen Nhiếp Phong cũng ngại ngùng:

“Thiếu gia quá khen, chủ yếu trước đây không có việc gì ta hay đọc Giang Hồ Ký Sự, đối với trên giang hồ động tĩnh cũng hiểu biết đôi chút.”

“Giang Hồ Ký Sự? Đó là sách gì? ở đâu bán?” – Tống Khuyết hiếu kỳ.

“Thiếu gia, Giang Hồ Ký Sự là một dạng nguyệt san, do Thiên Nhai Hải Các thu thập tình báo khắp nơi trên giang hồ rồi tổng hợp đăng tin. Một quyển sách mỏng tầm 20 trang giá bán 100 lượng bạc.

Tại Quận thành là không có bán, muốn mua phải đặt tại Thiên Nhai Hải Các các phân đà đặt tại châu phủ hoặc các Thành trấn trọng điểm.”

Ấu mai gốt!!!

Thời này đã có báo chí rồi.

Có phải hay không còn kẻ nào xuyên việt phía trước Tống gia, tư duy như thế vượt thời đại.

Tống Khuyết đối với cái kia Thiên Nhai Hải Các mấy vị tiền bối kĩnh ngưỡng cực kỳ. Tiện đà buồn rầu:“Các ngươi Trần gia là làm sao đặt mua? Bọn họ có giao hàng tận nhà không, thêm phí cũng được? Ta nếu muốn mua cũng không thể hàng tháng chạy đến Dương Nam phủ lấy đồ chứ?”

“Thiếu gia, bọn họ là sẽ không cho ngươi gửi đồ đấy. Nhưng nếu ngươi muốn mua có thể ủy thác Vân gia nhé.” – Nhiếp Phong cười tra lời.

Tống Khuyết mắt sáng lên vỗ tay:

“Đúng vậy, lão Vân vậy mà trước đây không cùng ta đề cập chuyện này.”

“Hắc hắc, hẳn là quên. Người trong quận thành cũng không mấy ai quan tâm cái này. Dù sao nhiều người cả đời còn chưa đi ra Dương Nam đạo, võ lâm giang hồ đối với bọn họ cũng quá mức xa xôi, bọn họ chỉ biết xung quanh mình các thế lực là đủ rồi.”

Tống đại quan nhân khá tán đồng thuyết pháp này. Xem ra ngài mai phải đi tìm lão Vân một chuyến nữa mới được.

Lão Vân cũng quá coi thường người rồi, không biết mục tiêu của Tống lão gia hắn là tinh thần đại hải sao? Không nghe ngóng thiên hạ thông tin là sao có thể ra khỏi Linh Giang cái này ao nước nhỏ.

Đạt được thông tin muốn biết, tuy Huyết Ma ám ảnh vẫn còn bao phủ trên đầu nhưng Tống Khuyết đã cảm thấy hài lòng.

Giúp Nhiếp Phong trị liệu một lần thân thể, trong đêm tối hắn lại âm thầm không kinh động ai trở về Mai Trang.

.......

Mãnh Hổ Bang.

Lúc này Lỗ Thiên Hùng một nhà đang bận rộn an ủi nhà mình em gái 2 mẹ con.

“Đại ca, ngươi phải giúp nhà ta lão Phong nha. Phu quân ta thích hành hiệp trượng nghĩa, trong Trấn người nhắc đến Hắc Hổ bang đều phải giơ ngón tay lên khen ngợi đây. Tất cả đều là bị đám kia lòng mang ý xấu tặc nhân vu oan giá họa.

Bây giờ lão Phong bị bắt, toàn gia cũng bị niêm phong. Đại ca, ngươi không giúp ta ta cùng a Hổ hắn cũng không sống nổi nha.”

Phong phu nhân ôm lấy mình anh trai khóc thương tâm gần chết, từ đêm qua đến giờ nàng trải qua có thể nói bi kịch.

Vốn cao quý Bang chủ phu nhân, giờ quay lại Hoàng Diệp trấn là cũng không dám, đảm bảo đám kia điêu dân cầm đá vụn, rau thừa, trứng gà thối ném cho nàng ăn đủ. Hai mẹ con thấy đại sự không ổn ngay sáng nay đã phải vội vàng cuốn gói chạy lên Huyện thành cầu cứu mình đại ca.

Phong Hổ tiểu bằng hữu cũng không khá hơn chút nào, một đêm mất đi tất cả làm hắn như từ trên trời rơi xuống vực sâu, không nhịn được nghẹn ngào hô:

“Đại cữu, Trọng Khang biểu ca, các ngươi cho ta báo thù nha. Tất cả đều là Tống Khuyết thằng con hoang ấy trả thù nhà chúng ta.”

Đối với đã từng đánh mình Tống lão gia, Phong Hổ là nhớ mãi không quên. Đêm qua có mặt kẻ này tại trận, Hổ thiếu gia không nghi ngờ chút nào cho rằng tất cả đều do kẻ này đầu têu nhằm chiếm đoạt Phong gia bọn hắn.

Không thấy hôm nay bọn họ mấy ngươi chia nhau đem trọn cái Hắc Hổ bang vét sạch sành sanh sao, tất cả đều là tiền mồ hôi nước mắt của tiểu lão Hổ hắn nha.

“Được rồi cô, biểu đệ. Chuyện như thế nào còn cần chúng ta đi hỏi thăm rõ ràng mới được. Bây giờ đã muộn, sáng sớm ngày mai ta sẽ đi tìm Ngô gia Ngô thiếu hỏi thăm cho rõ ngọn ngành, nếu có thể sẽ đem người lập tức tiếp ra. Hôm nay trời muộn, chắc phải ủy khuất cậu một hôm.”

Nghe mình nhi tử rõ ràng mạch lạc phân tích, Lỗ Thiên Hùng trong lòng vui mừng gật đầu nói:

“Trọng Khang nói đúng, Hiếu Tình ngươi chớ vội lo lắng. Yên tâm nghỉ ngơi dưỡng sức, ngày mai ta sẽ giúp ngươi đi hỏi thăm rõ ràng. Có ta ở nơi này, Phong Hàn hắn sẽ không có vấn đề gì.”

Được anh mình bảo đảm, Phong phu nhân cùng Phong Hổ cảm xúc khá hơn nhiều. Một ngày nơm nớp lo sợ 2 mẹ con cũng thấy mệt mỏi, liền cáo từ về phòng nghỉ ngơi.

Trong phòng chỉ còn lại phụ tử 2 người, Lỗ Thiên Hùng lúc này trầm giọng nói:

“Trọng Khang, ngày mai ngươi tìm Ngô gia tiểu tử hỏi thăm xem thế nào. Tống Khuyết thằng ranh con này cũng quả thật coi trời bằng vung, tưởng rằng có Linh Ứng Tự bao bọc không ai dám động vào nó sao?

Đổng đại nhân cùng Lâm Đường chủ trước đó cũng đã nhờ ta việc kẻ này, xem ra lão phu là lý do để không thể không ra tay rồi.”

“Rõ phụ thân, ngày mai ta sẽ cho người điều tra kỹ càng hành tung kẻ này, chỉ cần hắn vừa xuất hiện lập tức sẽ báo cho ngài biết.”

Lão Lỗ nghe vậy cực kỳ hài lòng.

Cái gì chó má Thanh Hà tứ thiếu, kia 3 tiểu gia hỏa xách dép cũng không kịp nhà mình nhi tử một phần. Mãnh Hổ bang có người nối dõi vậy, lão phu cũng yên tâm vạn phần.

Chương 139: Thật to nắm đấm

Sáng hôm sau, từ tờ mờ sớm Tống Khuyết đã mò vào Thanh Hà thành. Quấn lấy lão Vân một hồi, đợi được lão tiểu tử này trả lời chắc chắn hàng tháng sẽ cho hắn gửi bản mới nhất Giang Hồ Ký Sự hắn mới hài lòng trở về Mai Trang.

Dặn dò Hồng ca hành xử cẩn thận, Tống lão gia liền mang theo 2 tiểu đệ cùng mấy con sủng vật âm thầm trốn lên Hắc Thiết Trại chuyên tâm luyện công.

Thời gian này nguy cơ chưa rõ, thiếu xuất đầu mới là thượng sách.

Tại Hắc Thiết trại có bọn hắn 3 vị tương đương tứ giai võ giả, cũng không phải không có sức hoàn thủ.

Đó là trường hợp xấu nhất xảy ra, nếu Ma giáo nhân không tìm thấy Tống gia tự nhiên tốt nhất. Chờ khi thần công đại thành chính là lúc Tống thiên đao tung hoành giang hồ ngày.

Mang theo tương lai vô hạn ước mơ, Tống đại quan nhân cụp đuôi liền té. Chỉ để Tia Chớp hằng ngày cố định về qua Mai Trang nhận thư tín. Ai có việc gì cứ việc cho hắn gửi messenger cho thỏa đáng. Thế đạo này Virus hoành hành, hạn chế tiếp xúc xã hội mới là tuyệt vời.

Đám sơn tặc tuy kỳ quái mấy vị đương gia thần thần bí bí đem theo một xe ngựa vượt rừng vượt núi vào trong trại làm gì. Nhưng cả lũ rất thức thời nhắm miệng bớt tò mò, chết vì biết quá nhiều bọn họ cũng hiểu sơ sơ.

Cứ thế cuộc sống Đại Trại chủ của Tống gia bắt đầu rồi, phân hồn chính thức được hắn giải phóng lại tiếp tục bám lên người Tia Chớp trên trời ngao du.

.....

Mãnh Hổ bang,

Nghe mình cháu trai nói lại phu quân nhà mình vậy mà dính dáng đến Huyết Ma giáo, Lỗ Hiếu Tình sắc mặt trắng xám như ngất đi, điên cuồng hô:

“Đại ca, tuyệt đối không có. Lão Phong nhà ta tu luyện như nào ta còn không biết sao, tuyệt đối cùng ma nhân không có liên quan. Bọn chúng là muốn vu khống, ép phu quân ta vào chỗ chết.”

“Tiểu muội ngươi bình tĩnh lại, không phải Trọng Khang hắn nói chỉ là tội liên đới sao. Để chút nữa đích thân ta sẽ đi tìm Ngô Thiên hỏi cho ra lẽ, nhưng trong ngắn hạn muốn cứu ra muội phu hẳn không thể nào. Ngươi phải có chuẩn bị tâm lý.

Ngươi cùng a Hổ trước cứ ở lại đây, đợi khi nào Phong Hàn hắn được ra ngoài rồi tính.”

Nhìn em gái mình khổ sở như vậy lão Lỗ cũng cực kỳ đau lòng, sai người đưa nàng về phòng nghỉ ngơi rồi dặn dò:

“Trọng Khang ngươi mấy ngày nay trước dẫn biểu đệ đi dạo cho khuây khỏa, động viên hắn đừng đau buồn quá, mọi việc đâu còn có đó.”

“Vâng! Phụ thân”

......

Mấy ngày sau đó, Tống Khuyết chuyên tâm tại Hắc Thiết Trại nghỉ dưỡng, không mấy bận tâm đến trong huyện thành chuyện vụn vặt.

Hùng Bá cùng Lý Tín đêm qua đã âm thầm xuống núi cùng Chung Hồng hội hợp, hôm nay bọn họ còn muốn vận tiêu nên trong nhà chỉ còn Tống lão gia, Nhiếp Phong cùng mấy con sủng vật.

Cuộc sống ung dung nhàn nhã khiến người thư thái không thôi, Tống đại thi nhân thi hứng đại phát từ sáng đến giờ đang đứng ngửa mặt lên trời muốn tìm linh cảm sáng tác ra vài câu thơ hay lưu truyền hậu thế.

Đáng tiếc, cái rắm còn chưa kịp phọt ra đâu, Tia Chớp bên này đã có thư truyền đến.

Buồn bực mở thư ra đọc, Tống gia không nhịn được ngửa mặt thở dài.

Vốn muốn đê điều cẩn trọng lòng người, làm sao cây muốn lặng mà gió chẳng dừng nha.

Này không, vị kia tiểu Hổ gia cùng hắn biểu ca mấy ngày điều tra Tống Khuyết không có kết quả đã sớm bực bội khó nhịn, hôm nay đi ngang qua tiệm cháo lòng, Phong Hổ biết đó là sản nghiệp của cừu nhân sao có thể nhẫn.

Được hắn biểu ca cho phép, tiểu lão Hổ dẫn theo một đám Mãnh Hổ bang Bang chúng đem La ma tử cả quán cả người đạp cho tan tành phát tiết mối hận.

Cuối cùng việc không giải quyết được gì, Lý Huy phải chạy đến Mai Trang báo tin cho hắn biết.

Cái này phải nói làm sao, tụt hết cảm xúc Tống Khuyết chỉ có thể phun ra một câu:

Luôn có điêu dân muốn hại trẫm!

Tống gia không khỏi cảm nhận đến từ thế giới này ngập tràn ác ý.

Làm sao mỗi khi hắn muốn yên bình thì chuyện lại từ trên đầu rơi xuống, lúc cố tình đi kiếm chuyện lại không có con ma đen đủi nào nhảy ra đâm đầu vào cho lão gia phát tiết.

Thật mẹ nó tà môn.

Xem ra mình cùng chữ hổ hữu duyên. Hôm nay lại phải lấy Mãnh Hổ bang ra khai đao.

Cũng đến lúc cho đám người trong thành chứng kiến hắn Tống Khuyết to bằng bát tô to nắm đấm. Dăm ba ngày lại có vai hề chạy lên đầu hắn nhảy nhót Tống đại quan nhân đã phiền đến chết.

Xách đao, lên ngựa, xuống núi.

Lão Lỗ chờ đợi, huynh đệ đến đây!

........

Về qua một chuyến chỗ Lý thẩm. La ma tử người bị thương, quán cũng bị làm hỏng không ở lại được hiện còn đang tá túc tạm ở nơi này.

“Tống gia!”.... “Tống gia ngươi đã về rồi!” – Một nhóm tiểu đệ thấy hắn về như tìm được chỗ dựa, vui mừng tiến lên vây quanh chào hỏi.

Xua tay đuổi đi nhóm người, Tống Khuyết quay sang Lý Huy hỏi:

“La Hiền ở đâu? Thương thế có nghiêm trọng sao?”

Dẫn Tống lão gia đi gặp người, Lý Huy thuận tiện giai thích:

“Cũng không tính quá nghiêm trọng, chỉ là bầm ứ cùng thương ngoài da thôi, hắn đang trong phòng nghỉ ngơi.”Hai người đẩy cửa mà vào, nằm trên giường La ma tử thấy Tống Khuyết đến vội vàng bò dậy hô:

“Tống gia ngài đến rồi, tại hạ không bảo vệ được sản nghiệp mong Tống gia trách phạt.”

Tống đại quan nhân cười lơ đễnh:

“Yên tâm, không có chuyện của ngươi. Kẻ nào làm hỏng ta sẽ bắt hắn gấp trăm lần báo lại, La ma tử ngươi còn hoạt động được vậy rất tốt, 2 người các ngươi đi theo ta đến Mãnh Hổ bang chỉ điểm người.”

“Tống gia...”

Kia 2 người còn muốn nói gì nhưng nhìn thấy Tống Khuyết ánh mắt uy nghiêm quét qua liền lập tức thức thời nhắm miệng, lục tục chuẩn bị rồi cùng hắn đi ra cửa.

........

Mãnh Hổ bang.

Nhìn khu đất rộng mấy chục mẫu nằm giữa con phố sầm uất, Tống lão gia cũng hâm mộ không được. Không biết khi nào hắn Thuận Phong tiêu cục cũng có một mặt tiền bề thế như này.

Chép miệng cảm khái, hắn dẫn 2 người đến trước cửa, đối với canh gác phía ngoài 2 tên lâu la hô:

“Gọi Lỗ Thiên Hùng ra gặp ta!”

Đậu má! Chán sống?

Gặp mấy thằng nhóc con dám đến trước cửa nhà mình buông lời ngông nghênh, canh giữ bên ngoài người giận tím mặt.

“Tiểu tử các ngươi muốn chết!”

“Rầm!!!!!!”

Tên mở miệng bị Tống gia không thương tiếc đạp cho bay dính vào cửa, cũng may hắn không phải hạng lạm sát, một cước này uy thế nhìn lớn nhưng tối đa cũng chỉ làm người trên giường nằm mấy tuần, không đến nỗi nguy hại tính mạng.

Quy sang kẻ còn lại gật đầu, Tống Khuyết bình thản mở miệng.

“Làm phiền vào thông báo một tiếng.”

Người kia đã sớm sợ xanh mặt, lòng may mắn mình không nhanh miệng vội vàng chạy vào trong phá giọng hô lớn:

“Có người phá quán!”

Ngay lập tức, ở đâu mấy người Mãnh Hổ bang chúng liền mở cửa xông ra, thấy phía ngoài 3 người liền trừng mắt, không cần phân trần cầm vũ khí xông lên.

Đối với đám lâu la này Tống lão gia đối phó thật không cần quá nhiều sức, Thiên Chuy công luyện đến tiểu thành hắn cũng không e ngại bình thường binh khí. Đao cũng không thèm rút, một quyền một người, không ra mấy hơi công phu, mấy kẻ xông lên hàng đầu tất cả đều ôm tay ôm bụng nằm trên đất lăn lộn kêu gào.

Người đến tập trung càng nhiều, nhưng lăng là không ai dám xông lên, chỉ từ xa vòng vây quây 3 người vào giữa.

Lý Huy cùng La Hiền khi nào trải qua trận chiến này, cả 2 đã là phát run, sắc mặt tái xanh đứng co ro một chỗ sau lưng Tống Khuyết.
Một lát sau, phía trước đám người tách ra hai bên thành một con đường, nhường từ sau mấy người đi ra. Dẫn đầu chính là Lỗ Thiên Hùng.

“Ngươi là ai?” – Nhìn người trước khuôn mặt xa lạ, lão Lỗ lạnh lùng quát hỏi.

“Lỗ Bang chủ quý nhân hay quên, tại hạ chính là Tống Khuyết.”

Á Đù!

Lỗ Thiên Hùng con ngươi thiếu chút lồi ra, thật sự quá khó liên tưởng trước mặt người với ngày trước phong độ nhẹ nhàng thiếu niên.

Nhìn kỹ lại khuôn mặt thấy quả thật có vài phần quen thuộc, hắn mới có phần tin tưởng trầm giọng hỏi:

“Tống Khuyết ngươi đến đây gây sự có ý gì, hay ngươi nghĩ có Linh Ứng Tự bao bọc là muốn làm gì thì làm?”

“Ý gì bây giờ ta sẽ cho ngươi giải thích.”

“La ma tử, đến phá quán có mấy người?”

Nghe Tống Khuyết hỏi, La Hiền run giọng trả lời:

“Tống.. Tống gia... 5 người.”

“Rất tốt!” – Gật gù đầu, Tống lão gia mới quay sang lão Lỗ hất cằm.

“Nghe đi, đem 5 người đó ra đây, mỗi người chặt một tay, bồi thường 1 vạn bạc thiệt hại. Chuyện này ta sẽ bỏ qua cho.”

Nghe hắn nói, ở đây người đều cho là mình nghe lầm, cả lũ ngửa mặt lên trời cười ha hả.

“Tống cẩu, ngươi còn dám vác mặt đến đây buông khẩu cuồng ngôn. Hôm nay ta phải nhờ đại cữu phế bỏ ngươi báo thù.”

Phong Hổ đi sau Lỗ Thiên Hùng lúc này không nhịn được gầm gừ.

Nhìn về thằng này diễn viên quần chúng, Tống gia tất nhiên đã quên hắn không còn một mống, cũng không cố tình nhớ lại làm gì chỉ cười lạnh lùng.

“Xem ra chuyện hôm nay có ngươi, đã gặp ở đây vậy không tha ngươi được.”

Trông thấy Tống Khuyết định tiến lên, Lỗ Thiên Hùng bước ra một bước nhìn chăm chú vào hắn:

“Dám trước mặt ta nói ẩu nói tả, còn muốn động thủ. Lão phu thật bội phục, không biết ai cho ngươi lá gan?”

Cho lão Lỗ mặc niệm vài giây, Tống đại quan nhân cười sáng lạn.

Cuối cùng cũng tìm được một vị cao thủ hành hung để giương oai, thật không dễ dàng nha.

Giơ giơ nắm tay đen bóng như thép nguội, hắn cười nói:

“Các ngươi nhìn thấy ai nắm đấm to như thế này chưa? Hôm nay Tống gia ta sẽ cho các ngươi biết ai cho ta dũng khí.”

Không nói nhảm thêm nữa, hôm nay mục đích là đánh người.

Tống Khuyết đạp chân mạnh xuống đường, đá xanh mặt đường lập tức nổ ra một hố lớn, cả người hắn như đạn pháo bắn vọt về phía Lỗ Thiên Hùng, tay phải vòng ra phía sau rồi thật mạnh vung đấm. Động tác như người vung vẩy cự phủ đánh thiết.

Thiết Gia Chùy Pháp – Phi Thân Chùy.

Nắm đấm vừa nhanh vừa mạnh, khí thế sôi trào thẳng tiến không lùi làm Lỗ Thiên Hùng cả người hít thở không thông, lông tơ dựng đứng. Biết hôm nay gặp được đáng gờm đối thủ hắn cũng không dám lơ là, cả người vận đủ nội khí quát lên, 2 tay co lại thành trảo đón đỡ.

Phục Hổ Quyền pháp.

“Ầm!”

Lão Lỗ vẫn là coi thường Tống gia một thân man lực, sai sách chọn cứng đối cứng. Một quyền này cương mãnh bá đạo vượt quá hắn tưởng tượng làm Lỗ Thiên Hùng liên tục rút lui ba bước, trên tay đau nhức nhối không tan, hiển nhiên bị ám kình nhập cốt.

“Tứ giai!”

Lỗ Thiên Hùng không nhịn được kinh hãi phun ra 2 từ.

Đoán đúng, nhưng không có thưởng.

Tống Khuyết không rảnh để ý, cũng không cho hắn thời gian nghỉ ngơi nói nhảm. Một bước tiên cơ từng bước tiên cơ, thừa thắng xông lên hắn một bước cũng không nhường chính là ra quyền như vũ bão.

“Ầm.. Ầm..... Ầm!!!!”

Liên tục từng tiếng trầm đục vang lên, lão Lỗ đau khổ chèo chống lùi về sau một đoạn dài, dưới chân gạch đá cũng bị dẫm nát tươm, đủ biết trên người hắn chịu đựng cỡ nào cự lực trùng kích.

Xung quanh Mãnh Hổ bang chúng giật mình chợt hiện, giờ phút này dùng đầu gối cũng biết nhà mình Bang chủ nguy vậy, không nói hai lời gầm lên cầm vũ khí lao tới.

“Giết!!!!”

Chương 140: Đại náo Mãnh Hổ Bang

Tống Khuyết đánh Lỗ Thiên Hùng, một bên vẫn không đoạn dùng Lĩnh Vực quan sát động tĩnh xung quanh.

Thấy Mãnh Hổ bang người xông lại hắn cũng không dám đại ý, vội nhảy lùi lại bên Ô Vân gỡ lấy Huyền Thiết Đao cầm trong tay.

Hắn luyện hoành công có thể chống đỡ bình thường binh khí không sai, nhưng còn phải xem ai sử dụng, hơn nữa quỷ mới biết trong đám người này có thằng nào xấu bụng dùng lợi khí sắc bén, lúc đó ăn thiệt thòi biết kêu ai.

Mạng nhỏ của mình cẩn thận tốt nhất.

Đám yếu gà kia nhìn Tống gia lùi bước tưởng dễ bắt nạt, lại tiếp tục xông lên. Thấy thế Tống đại quan nhân nở nụ cười lạnh lùng.

Trọng đao trong tay không ngừng chém ra, đao chiêu liên miên kẽ hở không lọt. Đối diện đám người còn không thể chạm vào hắn, trên tay vũ khí hết thảy bị đánh gãy, người cũng chịu lực mà bay ngược ra ngoài, không thiếu người trên thân thể nổ tung vết máu, bị đao khí làm thương không nhẹ.

Mắt sắc Tống Khuyết nhìn thấy đang lùi về sau đám người Phong Hổ, thằng này không biết là ai nhưng nãy còn mở miệng mắng mình đây, hắn không biết Tống gia cực độ nhớ thù sao.

Nhìn Tống Khuyết xách đao bay về phía mình tiểu Hổ gia lập tức hoảng loạn, ký ức khi xưa liền ùa về trong đầu dọa 2 chân hắn nhũn ra không chịu sai sử ngồi liệt xuống đất.

“Cút!!”

Nhìn lão Lỗ còn muốn xông ra cứu viện, Tống lão gia ban hắn một đao.

Đao thế hung mãnh như này, Lỗ Thiên Hùng sao dám dùng mình huyết nhục chi khu đi đón đỡ, bất đắc dĩ phải nhảy lùi.

Tống Khuyết thừa thế tiến lên, tại ánh mắt sợ hãi tuyệt vọng của Phong Hổ hờ hững giơ lên Huyền Thiết Đao chém xuống.

“Xoẹt!”

“Á.....áaaaaa!!!!”

Nói phế một tay liền là phế một tay, Tống gia xưa nay không nuốt lời.

Phong Hổ cả cánh tay tận vai bị chém đoạn, máu phun ra như suối mặt trắng xám nằm lăn lộn xuống đất thảm thiết hô.

“A Hổ!”

Lỗ Thiên Hùng 2 mắt muốn nứt, ánh mắt đỏ chót như phệ người mãnh thú từ người bên cạnh rút ra kiếm xông lại.

Leng keng.. keng keng.

Tiếng đao kiếm vang lên liên miên không ngớt, đối mặt lão Lỗ cùng một đám thuộc hạ, Tống gia cũng không còn được ung dung như trước, áp lực dần dần nặng nề.

Không dám có điều bảo lưu, Tống Khuyết hét lên một tiếng, trên tay toàn lực vận kình xuất đao. Khai Sơn đao pháp biến báo không nhiều nhưng trọng uy lực, đao này vừa nhanh vừa mạnh làm vây công mấy người bị chấn đến hổ khẩu rung mạnh, không thiếu người cổ tay bật máu, không giữ nổi vũ khí văng ra ngoài.

Càng đánh càng hăng Tống Khuyết không quản là ai, hết thảy vung đao chém chém chém.

Đối mặt Tống gia thô bạo đấu pháp, một đội Mãnh Hổ Bang người vậy mà bị đánh cho liên tiếp bại lui, hắn sau lưng cũng bị mấy vết cứa qua nhưng cũng may không có thương tích gì đáng ngại.

“Dừng lại!”

Đang trái lo phải đỡ mấy người nghe tiếng quát như gặp tiên âm, lão Lỗ âm thầm liếc qua người đến liền mừng rỡ, kích động hô:

“Đổng đại nhân! Mau hỗ trợ!”

Thu đao đề phòng Tống Khuyết nhìn thấy người đến liền mỉm cười, người quen nhé.

“Tống Khuyết! Là ngươi!”

Nhìn gương mặt đáng hận này, Đổng Chính 2 mắt không nhịn được phun trào sát khí cắn răng lạnh lẽo hô.

“Hắc hắc, Đổng đại nhân còn tốt chứ?”

“Lại dám ban ngày ban mặt cầm đao giết người, hôm nay xem ai cứu được ngươi.”

“Hắc hắc, vừa vặn ta cũng muốn tìm các ngươi tính sổ, cả 2 người các ngươi cùng lên đi.” – Tống lão gia trong người huyết khí sôi trào, hưng phấn quát.

Nhìn lại Tống Khuyết một người có thể ép Mãnh Hổ bang đến mức này, Đổng Chính cũng không dám lơ là, bất động thanh sắc rút ra kiếm đến gần Lỗ Thiên Hùng đưa mắt dò hỏi.

“Đổng đại nhân, hắn đã đột phá tứ giai. Hôm nay chúng ta liên thủ phế đi kẻ này.”

Tuy đã có điều dự đoán, lão Đổng trong lòng vẫn là không nhịn được run lên. Tiện đà không thể áp chế sát niệm lan tràn.

“Mọi người, cùng ta xông lên giết tặc!”

Đổng Chính cũng là quả quyết, không quản cái gì mặt mũi liền hô lên đánh hội đồng.Tống Khuyết cũng không mong muốn cùng đám này giảng đạo nghĩa giang hồ, hôm nay đã dự đoán có trận đánh ác liệt hắn không hề nao núng. Cả người lập tức tiến vào Siêu Thần trạng thái, toàn thân tế bào như đang thiêu đốt, hưng phấn cực độ xông lên.

Lần này đích thật không quản nữa sau lưng ám toán, hắn toàn lực thi triển đao pháp tấn công Lỗ, Đổng 2 người. Này 2 người dù sao chỉ là bình thường tứ gia võ giả, một thân lực đạo so với Tống gia đã thua xa huống chi bây giờ hắn còn bật hack.

Hai người cùng một đám Mãnh Hổ cao thủ lập tức cảm nhận áp lực khủng khiếp, mỗi lần đối chiêu cả người đều như vị voi điên giày xéo cho lục phủ ngũ tạng lăn lộn sôi trào, dần dần có người không nhịn được thổ huyết bay ngược ra sau.

Chỉ một quãng thời gian, trước cửa Mãnh Hổ Bang đã là trọng thương la liệt, tiếng kêu rên vang thấu trời xanh.

“Gọi cung tiễn thủ, bắn tên.”

Lão Đổng cũng không chịu nổi, làm sao quản xung quanh người chết sống vội hô tìm người.

Tống Khuyết 2 mắt lóe lên tàn nhẫn, dưới đao không lưu tình trọng điểm chiếu cố thằng này. Đổng Chính cảm giác nguy cơ tóc gáy dựng ngược lên, muốn lùi người thoát thân nhưng đao thế quá nhanh hắn chỉ có thể cắn răng giơ kiếm đỡ.

“Keng!”

Một tiếng vang vừa to vừa trầm, lợi kiếm trong tay Đổng Chính bị uốn cong, hắn cũng bị đập thổ huyết bay ngược ra ngoài. Tống gia lúc này cũng không dễ chịu, trên thân bị lão Lỗ cùng 1 kẻ nữa để lại 2 vệt máu dài.

Hắn đã tận lực tránh né nhưng cũng chỉ tránh được trọng thương, may mà tất cả đều là thương ngoài da, không ảnh hưởng quá nhiều.

Đau đớn kích phát hung tính, Tống đại quan nhân càng thêm thị huyết cuồng bạo đối với Mãnh Hổ bang đám người tiếp tục mãnh công, thể lực dường như vô biên vô tận thế khiến Lỗ Thiên Hùng có khổ không nói nên lời.

“Rầm... rầm rầm...”

“Tất cả dừng tay!”

Lúc lão Lỗ nỏ mạnh hết đà dần sinh tuyệt vọng, một đội ngũ quan binh kịp thời chạy tới.

Nghe giọng nói quen thuộc, Tống Khuyết mới thở nhẹ thu đao lùi lại.

Hôm nay hắn giương oai mục đích đạt thành, thêm nữa thương vong lại hay quá hóa dở. Như này vừa lúc, đảm bảo đám người này hôm nay đã bị dọa phá mật.

“Bá phụ!”

Hung nhân này đã dừng tay, lão Lỗ cùng một đám Mãnh Hổ cao tầng không nhịn được dùng kiếm chống người thở hổn hển, mồ hôi tuôn ra như mưa, không thiếu người thoát lực ngồi bệt xuống đất, cũng không tiếp tục để ý hình tượng.

Nhìn xung quanh tan hoang kiến trúc, la liệt rên rỉ đám người. Đổng Chính cùng Lỗ Thiên Hùng như dã thú bị thương ánh mắt kinh sợ trốn xa, Ngô Thiên kiến thức rộng rãi lúc này cũng cảm thấy trong lòng phiên giang đảo hải.

Không đùa ta chứ?

Tất cả thứ này đều do tiểu tử này làm được?Nhìn trận thế này, một đám ngươi vây quanh hắn sợ mà không dám động, thật sự không sai được.

Chính là không nhầm Ngô Thiên mới càng thêm kinh hãi.

Xem ra tiểu tử này gần đây một loạt hành động không phải trẻ trâu lăng đầu lăng não mà là thực lực nhân gia cho phép như thế tùy hứng.

Nghĩ đến phía trước mình còn tốn bao công sức bôn ba dàn xếp, lão Ngô cười khổ.

Già, không phục không được.

Mất một lúc lâu mới hồi quá thần Ngô Thiên mới mở miệng hỏi thăm:

“A Khuyết, lại có chuyện gì xảy ra?”

Trong lời cũng không thiếu oán khí, tiểu tử này khả năng gây chuyện cũng quá cao đi. 3 ngày 2 đầu lại gây ra một cái hố cho hắn điền.

“Bá phụ, không phải mấy hôm trước ta giúp ngài bắt giữ Huyết Ma giáo tặc nhân sao, hôm nay bọn chúng đồng bọn đến trả thù ta, cho người đập phá ta gia nghiệp. Ta cũng là bị ép đến đường cùng mới phải ra tay tranh đấu.”

Làm bất cứ chuyện gì, trước tiên đưa mình vào một phương chiếm lý Tống lão gia còn biết. Vì vậy không chút do dự đem Huyết Ma giáo này bô shit đổ lên đầu lão Lỗ.

“Tiểu tử đừng có ngậm máu phun người!”

Lỗ Thiên Hùng tức nổ phổi quát.

“Vậy ngươi vì sao ngươi vô duyên vô cớ đập phá nhà ta, ta đến giảng đạo lý còn không phân trần cho người vây đánh. Mẹ nó toàn bộ chỗ này ai không biết ngươi là anh rể của Phong Hàn thôi, ai biết các ngươi ngầm có hay không cái gì khuất tất. Lão cẩu ngươi chỉ dám làm không dám nhận sao?”

Tống Khuyết chiếm lý không tha người bạo quát như sấm, cho mọi người vào trước ấn tượng hắn mới là người bị hại.

Mà thật sự tiểu gia là người bị hại thật, không nói ngoa một chút nào.

“Ngươi … ngươi …”

Kể cả mồm mép hay trên tay công phu, lão Lỗ Thiên Hùng đều không phải Tống đại quan nhân đối thủ, bị hắn quát á khẩu không nói được câu nào. Biệt khuất phun ra:

“Ngươi vậy cũng không thể cố ý đả thương người đi?”

Hắc, lão Lỗ nói truyện rất hay, Tống gia vui vẻ:

“Ngươi Mãnh Hổ bang đến nhà ta đập phá đánh người thì được, Tống mỗ đến tìm công đạo bị các ngươi vây công buộc chống trả thì là sai rồi. Mọi người nói xem trên đời nào có như thế đạo lý?”

Tống bà tám được thế phát huy điêu ngoa tinh thần, xung quanh hiếu kỳ người vây xem nghe thế cũng cảm thấy Mãnh Hổ bang lấn người quá đáng. Lần này đá trúng thiết bản cũng là tự làm tự chịu, còn trách gì ai.

Biết mình nói sai, Lỗ Thiên Hùng đỏ mặt chống chế:

“Ngươi đừng vội nói sang chuyện khác, Phong Hàn hắn có phải người Ma giáo hay không ngươi nói còn không tính.”

“Ta nói tất nhiên không tính chẳng lẽ Lỗ Bang chủ ngươi nói thì tính. Đúng sai thế nào do Phủ nha mấy vị Lục Phiến Môn người định luận. Ngươi vội vàng trả thù ta như thế là ý gì? Có phải hay không có tật giật mình?”

Dù sao Tống gia nhận chuẩn Lỗ Thiên Hùng báo thù cho Ma giáo yêu nhân đạo lý này không sai.

Tiểu tử này có tiềm chất nha, thật sự là một con tiểu hồ ly.

Được chứng kiến Tống gia chiến lực vô biên, sau khi kinh hãi lão Ngô liền lâm vào cuồng hỉ. Vốn đã định giúp thân không giúp lý hắn càng kiên định đứng về phía người này.

Một bên là tương lai vô hạn đáng tin minh hữu, một bên mấy kẻ râu ria thôi, dùng đầu gối nghĩ cũng biết giúp bên nào.

Hơn nữa bên mình còn chiếm lý, vậy không sai rồi, lão Ngô sống lưng cũng không tự chủ được ưỡn thẳng mấy phần.

Tán thưởng nhìn qua Tống Khuyết, Ngô Thiên trong lòng bây giờ cũng có nắm chắc, nhìn Lỗ Thiên Hùng trầm giọng hỏi:

“Được rồi. Bớt cãi nhau, Lỗ Bang chủ, việc Tống Khuyết nói ngươi vì Huyết Ma Giáo việc này cho người đi trả thù, phá hủy nhà cửa, đánh người của hắn là có thật sao?”

“Ta …”

Lỗ Thiên Hùng mộng bức, lúc nào hắn lại có liên quan đến Ma Giáo rồi? Hình như có gì đó sai sai.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau