TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Trừng trị ác thiếu

Đêm, Tống Khuyết một mình một ngựa rời Mai Trang hướng phía Hắc Thiết Trại mà đi.

“Ai?”

“Là ta!”

“Ra mắt Đại Trại chủ!”

Lần này đến trong trại, quy cách an ninh so với trước đó rõ ràng nghiêm cẩn rất nhiều. Chưa đến cổng trại đã bố trí không ít trạm gác ngầm, người khác rất khó ẩn thân đến gần. Chuyện kéo đàn kéo lũ đến dưới cổng trại gần như là không thể nào.

Tống đại đương gia cũng không cố tình dấu diếm, hắn cưỡi ngựa mục tiêu rõ ràng, rất nhanh bị đám lính canh nhận ra dẫn vào trong trại.

“Mã Diện tam đương gia ở đâu?”

“Hồi Trại chủ, Mã Diện đại nhân vẫn đang tại căn nhà trên núi, để tiểu nhân chạy đi bẩm báo?”

“Không cần, ngươi tiếp tục canh gác, chính ta sẽ đi tìm. Các ngươi làm việc rất tốt.”

“Đa tạ Trại chủ khích lệ.” – Kia sơn tặc kích động khom người.

Gật gật đầu, Tống Khuyết cưỡi ngựa chạy lên trên núi tìm Nhiếp Phong.

“Thiếu gia, có chuyện gì sao?”

Gặp Tống Khuyết như thế nhanh chóng đến tìm chính mình, lão Nhiếp cũng là kinh ngạc đặt câu hỏi:

“Ân, là có chút chuyện.”

Gật đầu đem việc nhà Lý Tín nói ra, Nhiếp Phong nghe xong khuôn mặt cũng biến ngưng trọng, thấp giọng hỏi:

“Thiếu gia, có cần chúng Hắc Thiết Trại làm gì?”

Ý là muốn dùng Hắc Thiết Trại đến bối nồi. Tống lão gia nghe thế lắc đầu:

“Không cần, ta tự có sắp xếp. Các ngươi không cần nhúng tay vào. Hôm nay ta đến là vì việc khác.”

“Mời thiếu gia hạ lệnh.”

“Thứ nhất là mấy ngày tới ta bận việc sẽ không chú ý được chỗ kia, lão Nhiếp ngươi để tâm nhiều hơn.

Còn việc thứ 2, nghe nói Ưng Giản Sầu hoang lĩnh nhiều dị trùng, độc vật. Sáng mai ngươi cho người tìm giúp ta mấy loại độc trùng có thể đối phó được Nhất giai võ giả, yêu cầu phải họa động linh hoạt, nếu biết bay là tốt nhất. Ta có việc cần dùng.”

Tuy hơi nghi hoặc thiếu gia dụng ý nhưng Nhiếp Phong cũng không hỏi nhiều, ghi tạc trong lòng đợi chút nữa lập tức ra ngoài truyền lệnh.

Nói xong chuyện công việc, Tống Khuyết lúc này mới hỏi:

“Lão Nhiếp, việc luyện công của ngươi thế nào rồi?”

“Hồi thiếu gia, đều rất tốt. Theo lệnh ngài ta đã truyền thụ cho Đao Tử Thiên Chuy Bách Luyện Thể, hiện giờ hai chúng ta đang cùng nhau tu luyện.”

“Ân, cẩn thận để lại ám thương. Ngươi ngồi đấy, hôm nay ta có mang kim châm, để ta giúp ngươi liệu thương.”

Đợi cho Nhiếp Phong truyền lại một chút năng lượng chữa trị thân thể, lão Nhiếp liền cáo lui đi xuống trại truyền lệnh. Tống Khuyết không quan tâm thêm nữa, tại trong phòng nhắm mắt nghỉ ngơi.

......

Nam bến tàu, Lâm Bình, Ông Hồng 2 người đang nghiêm túc nghe phía dưới thuộc hạ báo cáo ngày hôm nay Huyện Úy gia sự việc.

“Xem ra tiểu tử đó tại nơi này nhân duyên còn không tệ sao? Một số người gấp không được muốn đứng ra cho hắn bán nhân tình.” – Lâm Bình không nhịn được cười lạnh trào phúng.

“Khanh khách, không phải rõ ràng sao? Như thế thật là tốt thanh niên, đổi là ta cũng sẽ không do dự ra tay giúp đỡ nữa là, biết đâu lại có thể nên duyên thân mật chẳng phải quá hay. Ta đã sớm nói ngươi đầu gỗ này kế hoạch chẳng ra sao mà, thật sự tốn công vô ích.” – Ông Hồng trước mặt mấy người không ngại ngùng che dấu nội tâm, lẳng lơ cười chê bai.

“Hừ!”

Không muốn phản ứng này dâm dâm cô nương, Lâm Bình khoát tay đuổi thuộc hạ:

“Việc này không cần tiếp tục, ta sẽ báo cáo cùng bang chủ xin ngài đích thân chỉ thị.”

“Tuân lệnh!”

.....

Sáng sớm hôm sau, đợi Tống lão gia thức dậy thần luyện không lâu, Nhiếp Phong đã dẫn theo mới nâng cấp đầu trọc bản Đao Tử cầu kiến.

“Thuộc hạ ra mắt đại nhân!”

“Ân, là Đao Tử hả, nhìn ngươi bộ dáng này cũng rất có tinh thần sao?”

Không biết trả lời làm sao Đao Tử chỉ có thể ngượng ngùng xoa xoa còn chưa thích ứng đầu trọc. Nhìn hắn bộ dáng này Tống Khuyết buồn cười:

“Không trêu ngươi, sáng sớm tìm đến có chuyện gì sao?”

“Là như vậy Trại chủ, đêm qua ta đã tụ tập các huynh đệ góp ý, cuối cùng tìm ra được một loại độc phù hợp với yêu cầu của ngài.”

“Ồ, mau nói cho ta là loại nào!” - Tống đại quan nhân hào hứng.“Hồi đại nhân, thứ đó gọi Sát Nhân Phong, hình thể to bằng ngón tay, hành động linh hoạt nhanh nhẹn. Độc châm của nó có thể dễ dàng xuyên thấu làn da của võ giả, tuy độc tính không quá mãnh liệt nhưng nếu bị một đàn vây công, bình thường ngoại luyện võ giả rất khó sống sót.”

Nghe như thế Tồng lão gia vui vẻ, đây không phải đồ vật mình muốn sao. Lập tức ra lệnh:

“Chính là nó, truyền lệnh các huynh đệ cho ta bắt mấy con Sát Nhân Phong về đây.”

“Tuân lệnh! Đại nhân.”

Nhìn Đao Tử xoay người rời đi, Tống Khuyết trầm ngâm một lát rồi gọi:

“Đợi đã.”

“Đại nhân còn gì phân phó?”

“Đao tử, ta hỏi ngươi. Ngươi có nghĩ muốn báo thù?”

“Đại nhân, ta nằm mơ cũng nghĩ.” - Đao Tử không có chút nào chần chờ đáp.

“Ân, tuy không thể để ngươi tự tay kết liễu thù nhân nhưng ta đã nghĩ ra cách giúp ngươi. Không ra một thời gian lâu nữa, Đổng gia cha con hết thảy sẽ phải đền mạng. Án tử của ngươi ta cũng sẽ tìm người giúp ngươi sửa án.”

Nghe hắn nói, Đao Tử kích động quỳ một chân thi lễ:

“Đa tạ đại nhân vì thuộc hạ ra mặt, thuộc hạ nguyện vì đại nhân tan xương nát thịt.”

“Ân, ta chỉ báo trước cho ngươi như vậy, sau này nghe tin bọn họ cái chết dù là làm sao mà chết cũng không cần bỡ ngỡ. Đi làm việc đi.”

“Vâng! Thuộc hạ cáo từ.”

.......

Mấy ngày sau đó,

Thanh Hà thành.

Tống Khuyết, Chung Hồng 2 người đang ngồi nhàn nhã uống trà trên ban công tầng 2 của một tửu lâu, ánh mắt lơ đãng ngắm nhìn phía dưới phố phường dòng người qua lại. Tống lão gia chán đến chết tìm chuyện để hỏi:

“Hồng ca, sinh ý bây giờ thế nào?”

Cái này cào đúng Chung Hồng chỗ ngứa, lập tức hắn sắc mặt mũi kích động cho Tống Khuyết giảng giải.

“Ha ha, đều rất tốt. Cháo lòng mấy phân điếm đều rất được mọi người ủng hộ, trừ đi chi tiêu mỗi ngày, hàng tháng mỗi chỗ đều có thể nộp về khoảng 3-50 lượng bạc.

Thuận Phong sinh ý chúng ta còn chưa nhận được, hàng hóa đều là tự mang đi buôn bán, mỗi chuyến cũng có thể kiếm lời 1-200 lượng bạc. Tuy không bằng đi Hoàng Diệp trấn nhưng cũng rất khả quan.”

“Như vậy xem ra hàng tháng bảo thủ thu nhập 1000 lượng là không thành vấn đề sao?” - Tống lão gia hài lòng cười hỏi.

“Con số đó còn quá bảo thủ rồi.”
“Ha ha, vậy là tốt rồi.”

Tống đại quan nhân câu được câu không cùng hắn hàn huyên cho đỡ buồn, trong lòng cũng là khó chịu cực kỳ.

Vốn muốn lộ lộ nắm đấm chấn nhiếp quần hùng, hắn mấy hôm nay là không thiếu trong thành đi dạo. Từ thành Đông đến thành Tây, vòng qua cửa Nam đi cửa Bắc có thể nói Thanh Hà thành chỗ nào có đường đều đã đi.

Diễu võ giương oai đi ngang qua Đổng phủ, Từ Phủ. Cả Kim Xà, Mãnh Hổ hai bang cũng nhất nhất ghé thăm nhưng chính là không ai dán lên tìm chuyện.

Dù nhiều lúc Tống gia hung hăng trợn mắt lên nhìn đám kia bang hội người, bọn họ chắc cũng chỉ coi hắn là bị đau mắt hột mà sợ hãi tránh xa, để trợn đến thiếu chút lòi con ngươi Tống Khuyết cũng không tìm được người bán hành.

Cái này làm Tống đại quan nhân một bụng hỏa khí không chỗ nào phát tiết.

Ủy khuất nha.

Ngày thường hắn ru rú trong nhà điệu thấp, việc đâu đâu cứ từ trên trời rơi xuống. Bây giờ cố tình muốn ra ngoài tìm chuyện, trên trán còn thiếu mỗi viết dòng chữ muốn ăn đòn, ngược lại không một ai đi lên thỏa mãn hắn. Hỏi làm sao hắn không khó chịu?

Nếu không phải vào thành còn có mục đích khác nữa, Tống lão gia đã sớm dẹp đường hồi phủ, về nhà nghỉ ngơi cho lành.

.....

Lúc này, đang cùng lão Chung tiếp tục trên trời dưới đất hàn huyên, bỗng phía dưới truyền lên từng đợt xôn xao la hét. Hai người ngó ra thì thấy cuối đường một nhóm người đang diễu võ giương oai đi nghênh ngang, Chung Hồng mừng rỡ kéo lấy tay Tống Khuyết chỉ.

“Nhìn, a Khuyết. Kẻ áo trắng đi ở giữa kia chính là Đổng Bá.”

Đến rồi.

Tống Khuyết lập tức tinh thần tỉnh táo.

Nhìn phía dưới một đoàn 5 người tiên y nộ mã đi trên phố, đi giữa là một thanh niên áo trắng vẻ mặt kiêu căng khó thuần, Tống lão gia nheo mắt cười lạnh lùng.

Là hắn? Cũng là nhân mô cẩu dạng sao.

Hắc hắc, nhận ra mặt là tốt rồi làm.

“Tốt, người ta đã gặp. Hồng ca, chúng ta đi thôi.”

“Được rồi, lão bản tính tiền!”

........

Đổng Bá mấy hôm nay cảm thấy phi thường uỷ khuất, vốn lão cha hắn giao cho nhiệm vụ đi bắt một con oắt con trở về. Bản sắc diễn xuất thôi, Đổng thiếu gia quen tay hay việc làm cực kỳ lưu sướng, chỉ phân phút là hoàn thành. Lúc giao người cho lão cha còn nhận được không ít khen ngợi đây.

Làm sao ra ngoài lượn lờ đi chơi một chuyến về nhà, hắn lão ba lại nói trở mặt liền trở mặt, cũng cùng một lý do đó lần này đem hắn ra mắng một trận máu chó lâm đầu, còn cấm túc mấy ngày khiến Đổng Bá ấm ức không được.

Ngóng trăng ngóng sao đến ngày được thả, nhịn một bụng bực tức hắn hôm nay được giải phóng làm sao còn chịu được, vội vàng hô bằng gọi hữu muốn đi phát tiết một phen.

Địa điểm sao? Còn chỗ nào tốt hơn là ra Lãng Bạc hồ lên thuyền hoa vừa uống rượu vừa chơi gái đây?

Cưỡi ngựa nghênh ngang đi trên phố, thuận tiện trêu ghẹo mấy cô bé xinh đẹp ven đường làm Đổng thiếu tâm tình vô cùng thoải mái. Cuộc sống như này mới đa thải nhiều màu, tràn ngập ý nghĩa sao.

Tà nhãn đăm đăm tại ven đường cô nương trên người mông, ngực ngắm nhìn hắn không để ý ngay trên đầu hắn một con ong to bằng ngón tay đang lòng vòng tìm kiếm cơ hội.

“Đổng thiếu mau nhìn, bên kia có cô nàng nhìn thật ngọt nước.” – Một đứa chân chó phát hiện mỹ nữ lập tức kích động hô lên.

Có mỹ nhân, đám gia súc như cắn thuốc lắc vậy, đổ xô xông lên hưng phấn chạy qua buông lời trêu ghẹo. Đổng Bá còn nhân cơ hội thò tay mò một phen, trêu đến cô nương người ta sợ hãi quăng hết đồ đạc mà bỏ chạy.

Chọc cho Đổng thiếu vui vẻ đắc ý ngửa mặt lên trời cười ha hả, còn bỉ ổi đưa tay lên mũi dâm đãng ngửi.

Chính là lúc này.

Sớm mai phục cách đó không xa cô nàng chiến binh ong Hope Van Dyne nhân cơ hội này liền liều mình bay tới, nhắm chuẩn con ngươi của vị này Đổng thiếu hung tàn găm xuống độc châm.

“Áaaa.... đau chết ta!!!”

Đổng Bá chỉ kịp nhắm lại mắt, nhưng lớp da mí mắt mỏng manh làm sao ngăn được Sát Nhân Phong ngòi, độc tố thấm sâu vào mắt tới thần kinh trung ương khiến hắn không nhịn được rú thảm rơi xuống đất ôm mặt lăn lộn.

Còn đang tí tửng cười đùa đám chân chó lúc này hoàn toàn biến sắc, quá sợ hãi vội vàng nhảy xuống xem xét.

“Có ai không? Mau cứu người!”

Vốn đông vui tấp nập con phố trong giây lát biến thành quạnh quẽ, đối với đám này ác thiếu oán hận chất chứa bá tánh thấy cảnh này vui mừng còn không kịp, sao dám dây vào rắc rối, chỉ đứng núp xa xa lạnh lùng nhìn bọn hắn tự sinh tự diệt.

“Khốn nạn!”

Mấy người này cũng biết không thể trông cậy gì nhiều, gặp không có ai giúp đỡ liền bận rộn đỡ lấy còn đang đau chết đi sống lại Đổng thiếu vội vàng hướng về Đổng phủ vắt chân lên chạy.

Nếu Đổng Bá xảy ra chuyện gì, bọn hắn cũng không dám tưởng tượng chính mình sẽ phải đối mặt với Đổng Huyện Úy như nào ngập trời cơn giận.

Chương 132: Bái phỏng

Đổng phủ.

Đổng Chính cau mày sắc mặt nghiêm nghị nhìn vào phía trước đóng chặt cửa gian phòng, sắc mặt âm trầm đến dọa người. Ngồi ở bên cạnh hắn mấy vị phụ nhân thút thít ôm nhau khóc rống để hắn thấy phiền muộn vô cùng.

“Đủ rồi! Khóc lóc giải quyết được cái gì. Để yên cho thầy thuốc chữa trị cho Bá nhi.”

“Tướng công, ngươi phải cứu Bá nhi nha, hắn có mệnh hệ gì ta không sống nổi được!”

Lan phu nhân, mẫu thân của Đổng Bá ghé vào người hắn khóc chết đi sống lại, lão Đổng trong lòng cũng là từng đợt quặn đau, chạy nhanh dỗ dành.

“Được rồi chớ sợ, không phải chỉ là bị Sát Nhân Phong cho chích sao, Bá nhi dù gì cũng là võ giả, sẽ không có vấn đề gì.”

Nói là như thế nhưng lão Đổng trong lòng cũng chột dạ.

Hắn Đổng gia cả dòng dõi cũng chỉ có một mống truyền thừa như thế, từ nhỏ đã bảo bối cực kỳ. Có thể nói nâng trong tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan, đối với nhi tử yêu cầu dù bất cứ thứ gì hắn đều nhất nhất đáp ứng.

Bởi thế mới dẫn đến tiểu tử này tính cách bất học vô thuật, tham tài háo sắc, thích trêu hoa ghẹo nguyệt như bây giờ. Nhưng lão Đổng cũng không vì thế mà không vui, nam nhi bản sắc thôi, hắn lão tử gắng là được, nhi tử không cần phải giống đời trước khổ sở như vậy. Chịu khó cày kéo gieo mầm phát triển nhân khẩu Đổng gia là được rồi.

Ấy thế mà hôm nay hắn bảo bối nhi tử vừa rời đi ánh mắt hắn một lát đã bị người cho khiêng về. Nhớ lại cảnh tượng vừa nãy, Đổng Chính còn cảm giác chân tay rụng rời.

Lúc này quản gia từ ngoài đi vào đến bên cạnh hắn đứng cung kính.

“Trượng hình xong rồi?” - Đổng Chính lạnh lùng hỏi.

“Lão gia, mỗi người 100 trượng đã đánh xong.”

Nếu không phải mấy người kia cha mẹ tại trong thành này cũng là có chút địa vị, lão Đổng hôm nay đã là đem bọn hắn tươi sống đánh chết.

Những kẻ này chuyên đầu têu rủ rê nhi tử mình học xấu không nói, hôm nay lại còn để hắn rơi vào nguy kịch, quả thật đáng chết muôn lần.

“Nếu Bá nhi có mệnh hệ gì, bọn họ toàn gia chờ chôn cùng đi.”

Lão quản gia không hề nghi ngờ nhà mình lão gia quyết tâm, chỉ cung kính cúi đầu đứng đó đem lời chủ nhân ghi tạc trong lòng.

Chờ đợi luôn là giày vò, tra tấn dằn vặt không biết qua bao lâu, cửa phòng mới được mở ra, bên trong đi ra một vị đại phu vẻ mặt mỏi mệt. Đổng Chính cùng mấy vị phụ nhân liền vội vàng tiến lên hỏi:

“Mạnh đại phu, ta nhi tử thế nào?”

Mạnh đại phu xấu hổ lắc đầu:

“Đại nhân, thứ lỗi lão hủ bất lực. Đây có thể là biến dị Sát Nhân Phong, độc tính hung mãnh mà táo bạo vô cùng, tại hạ đối với cái này bó tay toàn tập.”

Nghe hắn nói lão Đổng mấy người 2 mắt tối sầm, Lan phu nhân chỉ kịp hét lên một tiếng rồi ngất đi, Đổng Chính tại lão quản gia giúp đỡ mới miễn cưỡng đứng được, hai mắt không nhịn được huyết lệ tràn ra bi thống gào:

“Bá nhi a!”

Mạnh đại phu hốt hoảng. Biết mình cái miệng này thói quen doạ người nhà bệnh nhân đem vị này đại nhân hiểu lầm, vội vàng trấn an:

“Đổng đại nhân chớ vội, Đổng thiếu gia vẫn còn sống. Tuy tại hạ không giải được loại độc này nhưng đã tìm được biện pháp đem nó hạn chế, có thể bảo đảm sinh mệnh trong mười ngày vô ưu.

Đại nhân có thể nhân thời gian này đi tìm cao minh khác.”

Tìm được đường sống trong chỗ chết lão Đổng vui mừng quá đỗi, cũng không thêm để ý trách cứ Mạnh đại phu, vội vàng hỏi:

“Mạnh đại phu, không biết quanh đây có vị nào nổi tiếng hạnh lâm cao thủ, có thể hay không cho ta giới thiệu?”

“Đại nhân, tại Thanh Hà huyện này ngươi cũng đừng có hy vọng.”

Đối với bản lĩnh của mình lão Mạnh còn đủ tự tin, tại Huyện thành này ca bệnh hắn đã bó tay thì người nào đến cũng vô dụng.

“Ta cho ngài giới thiệu một người, tại Linh Giang Quận Kỷ Linh Kỷ thần y, nếu người này đích thân ra tay, Đổng thiếu gia còn có cơ may tỉnh lại. Có thể hay không mời được người còn phải nhờ vào đại nhân ngài.”

“Được, đa tạ Mạnh đại phu. Quản gia! Thay ta tiễn Mạnh đại phu.” – Thấy được hi vọng, Đổng Chính vui mừng bắt đầu tìm nhân mạch liên hệ.

……

Dù đã quyết ý đi Quận thành cầu y nhưng Đổng Chính còn chưa từ bỏ hi vọng, toàn thành mời đại phu đến cho con hắn xem bệnh, biết đâu có người có thể giải loại này độc.

Đáng tiếc thứ độc này ngoại trừ độc tố Sát Nhân Phong còn được Tống đại quan nhân tẩm thêm không ít chất độc vô danh có trên độc châm của Khổng Tước Linh. Hơn nữa vị trí vết thương lại ở mắt, nếu có thể như thế đơn giản chữa trị, món ám khí này cũng có thể đem ra cổng trường bán cho các bạn nhỏ chơi đùa được rồi.Đổng phủ người ra người vào tấp nập, thầy thuốc thay hết tốp này đến tốp khác, cho đến tối muộn, đã thử qua trong thành hết thảy y sư Đổng Chính cũng nhận mệnh. Đem toàn bộ hi vọng ký thác vào vị kia Kỷ thần y.

Tại quận thành giang hồ bằng hữu hắn không nhận biết, nhưng không phải còn có Linh Giang Bang tôn này bá chủ bang phái sao. Gần đây Lâm Đường chủ có nhiều liên lạc với chính mình, nghĩ đến nhờ đối phương ra tay giúp đỡ cũng sẽ không có vấn đề.

Ái tử sốt ruột, Đổng Chính không chờ được nữa trong tối đánh xe ra ngoài thành cầu kiến Lâm Bình.

Đi trên đường, thi thoảng bên tai vang lên tiếng ồn ào làm hắn phá lệ khó chịu, bực bội hô quản gia dò hỏi:

“Quản gia, ngoài đường có chuyện gì như thế ồn ào?”

Lão quản gia mặt biến ảo, do dự một lát mới cắn răng trả lời:

“Hồi lão gia, đó là tiếng đốt pháo.”

Mẹ nó, đám thần kinh.

Hôm nay không lễ không tết, nửa đêm cũng không cưới xin, đốt pháo làm cái mẹ gì, còn toàn thành đốt nữa đây.

Nghĩ nghĩ bỗng lão Đổng hiểu ra chuyện chì liền giận tím mặt.

“Phản, đám điêu dân này còn trù ẻo cho nhi tử ta chết sớm đây!”

“Người tới, lệnh toàn thành giới nghiêm. Kẻ nào tự tiện đốt pháo bắt về binh trại cho ta.”

“Tuân lệnh! Đại nhân.”

.....

Sáng hôm sau, Tống đại quan nhân đang thư thái ngồi trên ghế thưởng trà, nghe Chung Hồng kể lại chuyện mới sảy ra trong thành.

“Hắc hắc, vị kia Đổng thiếu cuối cùng được người bảo vệ một mạng nhưng cũng là như mành treo chuông. Ngươi không chứng kiến hôm nay trong thành trên các con phố xác pháo trải đỏ đường đây, huyện binh lùng bắt người đốt mà cũng chả làm nên chuyện gì.”

“Ha ha, ác giả ác báo sao. Lưới trời tuy thưa nhưng mà khó lọt, hắn gây nhiều tội vậy chung quy cũng sẽ chạy trời không khỏi nắng.”

Tống Khuyết cười nhạt nói, hôm qua sau khi xong việc hắn đã để phân hồn quay lại Hắc Thiết Trại tiếp tục giám sát và chăm sóc Kim Cốt quả rồi.

Nếu không phải bởi lần này việc quá mức gây phẫn nộ, trong thời gian này Tống lão gia là sẽ không lơ là thiếu cảnh giác, Kim Cốt quả vẫn là ưu tiên số một.

Tất nhiên cơn giận của hắn không đơn giản như thế tiêu tan. Lần này ra tay chỉ là trước thay Lý Tín đòi lại chút lợi tức thôi, còn nữa để thằng nhóc kia đỡ ra đường hại người. Có thể giết chết tốt nhất, không chết nằm đấy cũng không sao.
Kim Cốt quả còn hơn 1 tháng nữa có thể thành thục, lúc đó Tống gia hắn có bó lớn thời gian chơi chết Đổng gia cha con.

“Hồng ca không cần để ý đến đám đó ác thiếu, đã hắn nằm giường không dậy được, trong thành cũng còn tính an toàn. Chút nữa ngươi đưa Nhị Nha trở về không Lý thẩm nhớ thương, còn Lý Tín từ giờ ngươi nhiều hơn dẫn hắn, tiểu tử này cần rèn luyện nhiều hơn.”

“Không vấn đề, Nhị Nha nghe tin chắc mừng lắm, nha đầu này mấy nay không thiếu khóc nhớ mẹ đây.”

Chung Hồng có mấy thành nắm chắc việc này do Tống Khuyết làm. Dù không biết bằng cách nào nhưng thông minh hắn cũng không hỏi nhiều, thuận tiện đem đề tài chuyển đi.

“Chít.. chi..”

Lúc này nằm trong lòng Tống lão gia Manh Manh khó chịu quay về phía Chung Hồng kêu.

“Ha ha, có phải nó muốn đuổi ta đi rồi?” – Hồng ca buồn cười hỏi.

“Đúng vậy, nó kêu chúng ta ồn ào ảnh hưởng đến nó nghỉ ngơi.”

“Vậy thôi ta vào thành đi chuẩn bị vật tư, Manh Manh công chúa, tạm biệt nhé.”

Mắt cũng không thèm mở Manh Manh chỉ nhẹ hừ báo hiệu đã biết.

Cảm thấy mình địa vị bị uy hiếp nghiêm trọng Manh Manh những ngày gần đây là quyết tâm bám dính lấy Tống Khuyết. Chỉ cần hắn rảnh ra thời gian là lập tức quấn lấy làm nũng làm Tống lão gia cũng phiền muộn cực kỳ.

Nhưng sau này nếu không thể phục hồi dung mạo còn phải cần nhờ gia hỏa này đi tán gái đây, hắn cũng không thể đem nó đánh đuổi rồi, đành mặc kệ nó.

Hơn một tháng nữa là có thể phục dụng Kim Cốt quả, thời gian này hắn phải tận dụng đem Lưu Ly kinh ngoại luyện thiên luyện đến viên mãn, lúc đó mới có thể tốt nhất hấp thu dược liệu.

Tuy thời gian hơi gấp gáp nhưng hẳn là có thể thực hiện được, Tống Khuyết không nghĩ nhiều nữa dọn ra tư thế bắt đầu trong phòng luyện công.

......

Có lẽ ông trời cũng không muốn Tống gia hắn nhàn nhã, vừa ngồi xuống không lâu bên ngoài hạ nhân đã bẩm báo Vân Hải Các Vân Sơn muốn gặp.

Lão Vân đến tất nhiên phải đón tiếp, Tống Khuyết nhanh chân đi đến khách phòng.

Nhìn thấy Vân Sơn, Vân Cửu 2 người vậy mà đều ở, hắn cười lớn chắp tay:

“Ha ha, Vân Tổng quản, Cửu ca! Hôm nay làm sao rồng lại đến nhà tôm thế này?”

“Tống thiếu!” – Hai người mỉm cười đáp lễ.

“Tống thiếu ngươi dọn tân gia ta còn chưa đến chúc mừng, hôm nay vừa vặn có việc cũng muốn đến thăm quan một hai. Nơi này cảnh sắc ngược lại không tệ, yên tĩnh thoáng mát. Tống thiếu thật biết chọn chỗ.”

“Ha ha, tiểu tử chỉ là mua lại của người khác thôi. Không biết Tổng quản nói đến có việc là chỉ việc gì?”

Nghe hắn hỏi, Vân Sơn bưng chén trà nhấp một ngụm mời từ từ nói:

“Lần trước không phải nói nghi ngờ có người sai sử Đổng Chính thôi, ta trở về đã âm thầm điều tra kết quả, Tống thiếu có biết là ai?”

“Hẳn là Linh Giang bang thôi.” - Tống Khuyết bĩu môi.

Vân Sơn cũng là ngạc nhiên hiếu kỳ:

“Tống thiếu ngươi đã biết chuyện này?”

“Đó là ta đoán, nhưng nghe Vân Tổng quản ý vậy hẳn không sai?”

“Tống thiếu thật sự tâm tư nhanh nhẹn. Chính là Linh Giang bang người chủ mưu.”

Đối với này Tống Khuyết cũng không có mấy bất ngờ. Tại nơi này có thể sai sử Đổng Chính người đã lác đác không có mấy, hơn nữa kết hợp với Lâm Bình trước đó uy hiếp, hắn không khó đoán đây là bọn họ đưa ra cạm bẫy thôi.

Bây giờ được Vân Sơn xác nhân, Tống lão gia cười lạnh lùng.

Thù này coi như đã kết, vốn có lão Nhiếp sự, bây giờ thêm ra việc này. Không đem Linh Giang bang đánh cái từ dưới đảo lên hắn Tống gia thề không bỏ qua.

Chương 133: Diệc ca gửi thư

Gặp Vân Sơn còn nghi hoặc mình cùng Linh Giang bang làm thế nào khúc mắc, Tống Khuyết đơn giản liền đem việc từ chối Lâm Bình mời chào trần thuật một lần, 2 người mới ồ ra vỡ lẽ. Lão Vân tiện đà nhắc nhở:

“Tống thiếu, Linh Giang bang làm việc bá đạo đã quen, không chấp nhận người khác ngỗ nghịch. Lần này có thể chỉ là thử nghiệm, sau này tất nhiên còn tới nữa, ngươi cần cẩn thận nhiều hơn.”

Trong vòng 2 tháng tới, thực lực mình tất sẽ có bước bay vọt. Tống lão gia cũng không quá sợ hãi cười:

“Đa tạ Tổng quản nhắc nhở, ta sẽ đề phòng.”

“Ân, bọn họ cũng sẽ không dám ngoài sáng làm gì quá quắt, ngươi cẩn thận một chút là được. Hôm nay chúng ta đến đây còn một việc, việc này để a Cửu hắn nói cho thích hợp.”

Đón nhận Tống Khuyết ánh mắt hiếu kỳ nhìn qua, Vân Cửu mở miệng:

“Tống thiếu, hôm trước ta vừa đi Hoàng Diệp Trấn một chuyến, lúc về Ngô thiếu có nhờ ta chuyển cho ngươi một lá thư. Căn dặn phải đưa tận tay cho ngươi.”

Nói rồi từ trong ngực áo lấy ra một phong thư mỏng giao cho hắn.

“Đa tạ Cửu ca!”

“Chỉ thuận đường mà thôi, ơn huệ gì. Tống thiếu khách khí.”

Cùng Vân gia 2 người vui vẻ hàn huyên một lúc, đợi tiễn khách nhân rời đi Tống lão gia mới đem thư mở ra hiếu kỳ đọc.

Đọc xong lá thư nội dung hắn nghi hoặc càng sâu. Trong thư nội dung ngắn gọn, Ngô Diệc chỉ dặn hắn nếu có thời gian rảnh liền trở về trong trấn gặp hắn một mặt.

Vốn Tống Khuyết không quá muốn rời nhà trong thời gian này, nhưng đã Ngô Diệc gửi thư vậy hẳn phải có việc quan trọng. Hắn cảm thấy vẫn là đi một chuyến cho ổn thỏa.

Tài cao gan lớn Tống đại quan nhân cũng không cần gì chuẩn bị, chỉ dặn dò trong nhà người mấy câu liền dẫn theo Ô Vân lên đường.

Không vướng bận hàng hóa, bằng Ô Vân cước lực, đoạn đường gần trăm dặm qua Hoàng Liên Sơn chỉ mất hơn 1 canh giờ liền đến.

Trên đường cũng có 1,2 nhóm thấy hắn một mình định mang ý xấu xui xẻo sơn tặc bị Tống gia tiện tay cho diệt.

Đi thẳng đến Tuần bộ phòng, Tống Khuyết đối với vệ binh hỏi:

“Ngô Diệc đại ca có ở đây không?”

Người kia đối với lãnh đạo mấy vị bằng hữu vẫn là dụng tâm ghi nhớ, nhìn thấy hắn liền khách khí cười ra dấu:

“Tống gia mời vào, Ngô bộ đầu vẫn đang bên trong.”

“Đa tạ!”

Quen đường quen nẻo Tống Khuyết tìm đến phòng lão Ngô đẩy thẳng cửa đi vào hỏi:

“Diệc ca! Không biết tìm ta có việc gì quan trọng.”

Đang ngồi trong phòng suy nghĩ Ngô Diệc bị người xông cửa mà vào cũng giật nảy mình. Đợi nhìn thấy người đến mới mừng rỡ:

“Ngươi là.... A Khuyết?”

“Mả mẹ nó, khụ... khụ... ngươi tiểu tử làm sao biến hóa to lớn như vậy, ta thiếu chút nữa liền nhận không ra.”

“Hắc hắc, luyện một chút hoành luyện công phu nó lại thành ra thế này.”

“Chậc chậc....” – Lão Ngô vòng quanh hắn một hồi mới hứng thú bừng bừng dò hỏi.

“Tiểu tử ngươi đến nhanh như vậy? Ta còn nghĩ ít nhất cũng phải một hai hôm nữa cơ.”

Vào phòng mới nhận ra trên người Ngô Diệc khí tức không quá thích hợp, hơn nữa sắc mặt hắn trắng bệch dọa người, Tống Khuyết lo lắng:

“Ta nhận được thư của ngươi liền chạy thẳng đến đây, Diệc ca ngươi gặp rắc rối gì sao? Làm sao lại bị thương rồi?”

Lắc đầu tỏ vẻ không sao, lão Ngô cẩn thận thò đầu ra ngoài quan sát một lượt, thấy không có ai mới yên tâm đem cửa đóng kín, ra hiệu cho Tống Khuyết ngồi xuống bàn.

Nhìn hắn bộ dáng hắn thần thần bí bí thế này Tống đại quan nhân cũng là hiếu kỳ mạnh, cẩn thận xem xem rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

Ngồi cạnh Tống Khuyết, rót 2 chén trà nóng, tự mình cầm lên uống một ngụm lớn Ngô Diệc lúc này mới nhỏ giọng giải thích:“Là chuyện liên quan đến Trấn trưởng.”

Một nhân vật râu ria thôi, Tống Khuyết cũng chỉ thuận miệng cảm thán không mấy để tâm. Bây giờ nghe Ngoi Diệc nói hắn cũng tò mò.

“Lữ Thành Tài lão già kia? Hắn có vấn đề gì sao?”

“Vấn đề lớn, có thể liên quan đến hàng chục mạng người vô tội.”

Ngô Diệc ngưng trọng nói, Tống lão gia nghe vào cũng là biến sắc.

“Diệc ca ngươi có bằng chứng?”

“Nếu như tìm được chứng cứ phạm tội ta đã báo thẳng lên ta đại bá.”

Ngô Diệc lắc đầu tiếp tục mở miệng:

“A Khuyết lần trước ngươi không phải nói Trấn trưởng người này quái quái sao? Từ đầu ta vốn không mấy để ý nhưng cũng để lại một tâm nhãn…..”

Nghe lão Ngô chậm rãi kể, Tống Khuyết mới cảm nhận được sự việc nghiêm trọng.

Lần trước chỉ là cảm thấy vị này Trấn trưởng thần bí, Tống lão gia mới nói lên như thế mấy câu. Không ngờ sau đấy ít hôm Diệc ca trong một lần đi tuần vô tình thấy một người khá giống lão Lữ, ăn mặc kỳ quái làm việc thần thần bí bí. Hắn tò mò bám theo nhưng không được bao lâu thì mất dấu.

“Ta vốn cũng chỉ cho là nhận lầm người, nhưng khi đó về nhà lòng hiếu kỳ không nhịn được. Mấy ngày hôm sau ta bắt đầu điều tra hắn.”

“Người này quả thật thần bí, hầu như không ai nhận ra sự hiện diện của hắn vậy. Ta mấy lần quan sát theo dõi cũng không thể tìm thấy bóng dáng hắn, dường như hắn chưa từng đi ra khỏi nhà.

Trước đây mấy hôm, vào một buổi đêm ta không nhịn được lẻn vào trong nghe ngóng. Tại phòng của hắn a Khuyết ngươi đoán ta nhìn thấy gì?”

“Ồ, có phát hiện gì sao?” - Tống gia lòng hiếu kỳ cũng bị câu lên.

“Cái gì cũng không thấy.”

Đậu má! Diệc ca ngươi đùa ta?

Không đúng!

“Diệc ca ý là người cũng không tìm thấy?”
Tán thưởng nhìn qua Tống Khuyết, Ngô Diệc kích động nói:

“Đúng vậy, khụ... khụ... không có ai trong phòng cả. Tuy ta sợ đánh rắn động cỏ không dám vào tìm tòi nhưng không ngoài sở liệu bên trong phòng chắc chắn tồn tại mật đạo.

A Khuyết ngươi nói bình thường người cần gì phải dùng mất đạo lén lút như thế?”

“Có lòng nghi ngờ ta rất nhanh trở lại chỗ cũ mất dấu khoanh vùng và tìm được mục tiêu, dù sao cái trấn này cũng bé như thế. Ngươi biết không, điều tra được nội dung cũng khiến ta kinh người lạnh gáy.

Chúng ta Trấn trưởng rất có thể liên quan đến mười mấy án mất tích và mưu sát. Tiếc là không có bằng chứng, ta không dám cùng thượng cấp báo án. Vốn ta cũng định tự mình điều tra thêm nhưng không ngờ gặp biến cố.”

“Diệc ca ngươi bị phát hiện rồi? Bị lão già này đánh thương?” – Tống Khuyết hiếu kỳ hỏi.

“Hắc hắc.. khục khục... là bị đánh thương rồi, nhưng không phải người làm, mà là do quỷ. A Khuyết ngươi tin được không, thật sự là quỷ nhé, lúc đó ta cũng sợ hết hồn, may mà con quỷ đó đạo hạnh không sâu bị ta một đao chém thương, ta cũng nhân cơ hội chạy thoát về Tuần bộ phòng, nếu không thì khó liệu.”

Lại lần nữa thấy quỷ quái bóng dáng, Tống lão gia tinh thần rung lên.

“Diệc ca ngươi cũng gặp phải quỷ rồi, hình dáng như thế nào?”

“Cũng? A Khuyết ngươi cũng từng gặp quỷ?” – Lần này đến lượt lão Ngô tò mò.

“Đâu chỉ một lần, ta còn từng tự tay chém 2 con quỷ đây. Một con màu sắc sặc sỡ ngũ thải ban lan Sơn quỷ, một con chính là dưới Kính hồ quỷ nước, ấn tượng đến bây giờ còn khắc sâu nha.”

Nghe hắn nói, Ngô Diệc cũng không thấy mấy bất ngờ gật đầu:

“Sơn dã hẻo lánh xuất hiện quỷ quái cũng không hiếm lạ. Ta nghe đại bá ta nói hồi trẻ hắn đi xung quanh các thôn trấn, ven đường đi cũng từng một lần gặp được quỷ quái. Nhưng trong trấn đông đúc thế này còn gặp quỷ như ta thì thật sự khó lường rồi.”

“Ồ, Diệc ca ngươi có thể hay không cho ta giải thích rõ ràng?” – Tống Khuyết hứng thú tăng nhiều. Đối với yêu ma quỷ quái đến bây giờ hắn còn chưa hiểu rõ ràng đây.

“Ta cũng là nghe sách nói qua, quỷ quái từ âm hồn mà sinh, sợ hãi nhất chính là những thứ dương cương. Thành trấn người tụ tập đông đúc, khí huyết phồn thịnh đối với bọn nó chính là chí mạng, vì vậy mới có câu cô hồn dã quỷ.

Quỷ quái chỉ dám tại những nơi hoang vắng đi lại, không thể nào sinh tồn tại những nơi nhân khẩu thịnh vượng đấy. Nhưng một khi bọn nó dám xuất hiện tại trong thành, vậy thực sự sẽ là một thảm kịch.”

“Cũng may còn quỷ này thực lực hẳn không phải quá cao, nếu không cũng không bị ta khí huyết trên người đả thương. Trải qua lần đấy ta cũng không dám điều tra sâu hơn, vì vậy liền nghĩ gửi thư mời a Khuyết ngươi đến trợ giúp, hi vọng có thể đem chân tướng phơi bày ra ánh sáng đồng thời diệt này mối họa.”

Tống Khuyết trầm ngâm:

“Diệc ca, ngươi định như thế nào?”

“Ta định 2 chúng ta đêm nay cùng nhau đến Lữ phủ điều tra xác thực lần nữa, nếu không nhầm hắn tất nhiên cùng con ác quỷ này có quan hệ. Lần này chúng ta cần phải tiến vào xem xét đến tận cùng.”

“Không, Diệc ca, ý ta hỏi là nếu như phát hiện sự thật như thế, ngươi muốn làm thế nào?”

Ngô Diệc khuôn mặt lạnh lùng:

“Tất nhiên là đem hắn bắt về quy án, chống cự giết không tha!”

“Hắn dù sao trên danh nghĩa cũng là cấp trên của ngươi, ngươi có được quyền chấp pháp không? Hay là huynh đệ chúng ta cải trang một phen, âm thầm đem lão đầu này đánh chết, như thế xong chuyện.”

“Nếu những gì ta suy đoán là sự thật, vậy chết quá tiện nghi hắn. Ta còn muốn tội ác hắn phơi bày cho mọi người đều biết. A Khuyết ngươi không cần lo lắng, Bộ khoái chúng ta trực thuộc Lục Phiến Môn quản hạt, hết thảy nghe theo chỉ lệnh trực tiếp của Hoàng Đế bệ hạ. Trên giám sát quyền quý, dưới chăm lo bách tính, không có việc gì là không thể nhúng tay.

Quan lại địa phương đối với chúng ta chỉ có quyền giám sát không có quyền quản lý. Ta chỉ cần báo cáo công việc với Huyện Phủ nha, trong Quận Trấn Phủ Ti là được. Có chuyện xảy ra ta đại bá cũng sẽ cho ta đỡ, sẽ không vấn đề gì.”

“Được, vậy ta yên tâm. Tối nay huynh đệ ta liền vì Hoàng Diệp Trấn người chủ trì công đạo.”

Đã Diệc ca không chịu ảnh hưởng gì, Tống đại gia cũng không có gì do dự, sảng khoái đáp ứng việc này. Diệt quỷ chính là hắn sở trường trò hay.

Hai người trước tiên đi ăn uống nghỉ ngơi dưỡng sức, thuận tiện dùng kim châm truyền đạt năng lượng cho Ngô Diệc khu trừ âm khí trong người.

Cũng may lão Ngô không có ngoại thương, chỉ đơn thuần bị hàn khí nhập thể, hơn nữa huyết khí suy yếu một chút mà thôi. Dưới sự giúp đỡ của Tống thần y rất nhanh đã có thể tung tăng hoạt động không ngại.

Đợi bóng đêm buông xuống, 2 người mặc vào y phục dạ hành liền bí ẩn lên đường.

Chương 134: Ma tung

Trong màn đêm đen như mực, tại Hoàng Diệp trấn nơi hẻo lánh không có gì giải trí này, đại đa số các hộ gia đình khi mặt trời lặn cũng đã bắt đầu dọn dẹp chuẩn bị đi ngủ.

Ngủ sớm chút nào tiết kiệm thêm được tiền dầu, đối với nơi bần cùng này. Mọi chi tiêu đều cần chi li đo đếm.

Tống Khuyết cùng Ngô Diệc không tốn quá nhiều công phu có là có thể đột nhập vào trong Lữ phủ.

Lão Lữ người này không biết muốn tạo ấn tượng thanh liêm hay không muốn nhiều người nghe ngóng bí mật của mình. Toàn bộ phủ viện đều lộ ra vẻ vắng lặng, lính gác người hầu cũng chỉ le que vài mống người, như thế 2 người tiến vào cũng thuận tiện.

Tiến đến 1 gian tiểu viện, Ngô Diệc hạ giọng nói khẽ:

“Đây là nơi ở của Lữ Thành Tài, nhiều lần ta đứng từ xa quan sát thấy hắn tiến vào trong này rồi cũng chưa thấy đi ra, mật đạo hẳn có 1 đầu ở đây.”

Tống Khuyết gật đầu, Lĩnh Vực trải rộng quan sát, không phát hiện thấy bên trong có người sau mới ra hiệu cho lão Ngô, 2 người nhẹ nhàng cậy cửa lẻn vào.

Trong phòng bài biện thập phần đơn sơ, không biết tình hình người chắc phải khen lớn lão Lữ người này thanh liêm. Ngoài lư đồng đang đốt hương liệu tỏa ra mùi nồng nặc kia, ở đây là không một thứ gì đáng giá đấy.

Dặn lão Ngô không cần loạn động, Tống – Sherlock Holmes bắt đầu ra dáng ra hình cúi đầu quan sát, thực chất đưa Lĩnh Vực thâm nhập vào trong lòng đất, vách tường điều tra mật đạo tồn tại.

Không mất quá nhiều thời gian, hắn dừng bước cúi người xuống sàn, dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống. Tức thì một viên gạch nghiêng lên, để lộ ra phía dưới một tay cầm cơ quan.

Cũng may Lĩnh Vực bây giờ phạm vi mở rộng đã có hơn 10m, cảm nhận phía dưới không có cơ quan bẫy rập hay người mai phục sau Tống Khuyết nhẹ nhàng đem tay nắm xoay ngang.

Cạch.

Chốt khóa được mở, Tống đại quan nhân ra hiệu cho Ngô Diệc cẩn thận rồi đem cửa nhấc lên, bản thân mình cũng đứng nép sang một bên.

Cửa thông đạo bị chống lên cao lộ ra phía dưới 1 mật đạo sâu hun hút, ánh lửa le lói lúc sáng lúc tối khiến cho không khí thêm mấy phần quỷ dị.

Cầm đao nhảy xuống đề phòng, thấy không có gì khác thường hắn liền ra hiệu cho lão Ngô bám theo.

Theo thông đạo âm u đi về phía trước mấy chục mét, phía trước 2 người xuất hiện một cánh cửa đóng chặt, 2 người dụng tâm áp tai vào nghe xem bên trong có gì động tĩnh.

Tống lão gia thính lực hơn xa thường nhân, dù cửa đóng rất kín nhưng hắn vẫn là nghe thấy bên trong tiếng động, ngưng thần cảm nhận, phía sau cửa tiếng người rất nhanh nhất thanh nhị sở truyền vào tai hắn.

Bên trong giọng đúng là của Lữ Thành Tài, chỉ nghe được hắn đang lảm nhảm không ngừng, lẫn lộn trong đó còn có tiếng rên, tiếng la khóc thều thào. Vì khoảng cách khá xa vượt ngoài phạm vi Lĩnh Vực hắn cũng không biết có chuyện gì, nhưng kết hợp với không khí quỷ bí chỗ này, chín thành sẽ không là chuyện tốt được rồi.

Đã quyết tra cái tột cùng Tống Khuyết không do dự nữa, ra hiệu lao Ngô chú ý liền nhấc chân đạp mạnh lên cửa.

Đáng thương cánh cửa gỗ giống như bị xe tải húc vào lập tức chia năm sẻ bảy, bên trong cảnh tượng hết thảy rõ ràng chiếu vào 2 người trong mắt.

Tống lão gia trong lòng lập tức nổi lên ngập trời sát ý.

Thật sự cùng nhân gian địa ngục không khác.

.......

Dưới nhà Trấn trưởng tầng ngầm,

Một không gian rộng tầm một sân bóng nhỏ như vậy dưới lòng được chống bằng mấy cây cột gỗ quây xung quanh một cái ao.

Trong ao chứa đầy chất lỏng màu đỏ, mùi máu tanh tưởi cuồn cuộn phiêu đãng khiến người giác quan linh mẫn như Tống lão gia thiếu chút ngất đi, vội vàng lấy vải bịt mặt đồng thời dùng Tesseract năng lượng tê liệt khứu giác.

Cảnh tượng bên trong gian phòng khiến hắn cùng Ngô Diệc cả hai đều chịu ám ảnh không quên.

Trên vách tường nơi xa xếp một loạt giá đỡ để các loại li kì cổ quái không nói. Trên các cây cột vậy mà tất cả đều có người bị đóng đinh ngược lên trên, máu không ngừng từ trên người họ vết thương xuống chảy xuống trong bể. So với việc cắt tiết gia súc gia cầm còn tàn nhẫn hơn.

Tống Khuyết mắt sắc nhìn rõ ràng có mấy người trên người vệt máu khô cạn, mặt trắng bệch không còn sinh cơ, hiển nhiên đã chết đi đã lâu. Còn vài người có lẽ mới bị bắt, trong miệng vẫn còn có thể rên rỉ phát ra tiếng khóc nức nở.

Cạnh đó không xa Lữ Thành Tài đang đứng trước một cái đỉnh cổ quái, trước mặt hắn còn treo lấy mấy bộ thi thể nhỏ bé trần trụi, trên người đều giống nhau một điểm là trái tim bị móc xuống, máu còn đang tí tách nhỏ. Hiển nhiên là vừa thảm tao độc thủ.

“Súc sinh!”

Tống Khuyết bạo nộ quát lên như sấm.

“Là các ngươi?”

Bị người bất thình lình xông vào Lữ Thành Tài cũng là sợ hãi cả kinh, nhìn rõ mặt 2 người liền thốt lên.

“Ngươi phải chết!”

Chưa từng có như hôm nay thống hận một ai như vậy Tống gia không muốn hắn tồn tại trên đời này thêm một giây một phút, giận giữ cầm đao liền xông lên.

Lão Lữ lúc này mới hoàn hồn muốn xoay người bỏ chạy, nhưng Tống Khuyết tốc độ làm sao mà nhanh chóng, tuy do luyện Thiên Chuy thể có điều giảm xuống cũng không phải hắn lão già lọm cọm này có thể sánh được.

Cả người bị sát cơ lẫm liệt tập trung khiến Lữ Thành Tài hồn phi phách tán, biết mình chạy không được hắn liền lăn một vòng núp sau chiếc đỉnh.

“Keng!”

“Gào......”

Không quản trước mắt là cái gì, Tống Khuyết hiện tại chỉ muốn đem chém nát phát tiết cơn giận, ra tay chính là không lưu tình toàn lực một kích.

Quái đỉnh không biết làm bằng chất liệu gì lại có thể chặn lại này một đao, tuy vậy trên thân nó cũng bị bổ ra một rãnh nhỏ, Tống Khuyết còn mơ hồ nghe thấy như có như không tiếng thảm gào.

Nhưng nó cũng không vì lão Lữ tranh thủ thêm được một chút thời gian nào, chiếc đỉnh bị đập bay như đạn pháo đập thẳng vào phía sau Lữ Thành Tài, cả người cả đỉnh cứ thế bay ngược về phía sau mấy mét. Lữ Trấn trưởng trên ngực cũng bị đạp lõm vào một đoạn, xương cốt đứt gãy không biết bao nhiêu cây.
“Rầm... Leng keng...”

“Khụ... khụ....”

Lữ Thành Tài kinh hãi, cố nén đau đớn muốn đứng dậy chạy trốn. Nhưng làm sao hắn tuổi tác đặt ở nơi đó, than thể suy giảm đến lợi hại, bị như thế vết thương là không chống đỡ được, chỉ có thể sợ hãi ngồi lết dần về phía sau.

“A Khuyết, trước chớ giết!”

Nhìn Tống Khuyết khí thế kia như muốn băm người, Ngô Diệc vội vàng quát ngừng.

Tống lão gia cũng biết còn nhiều vấn đề cần thằng này khai báo nên trên tay động tác cũng đã ngừng lại, chỉ dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn hắn.

“Diệc ca cẩn thận trông coi lão cẩu này, ta đi xem xem còn có ai sống sót.”

Bỏ lại một câu, Tống đại quan nhân cố nhịn không khỏe đi xung quanh đem bị đóng đinh lên cột mấy người hết thảy hạ xuống.

Hết thảy 11 người, 7 người lớn 4 trẻ em. Nhỏ 2 trai 2 gái bị móc lấy quả tim đã sớm chết, 7 lớn cũng đã chết mất 3 chỉ còn 2 người còn có thần trí, 2 người còn dấu hiệu sự sống mỏng manh nhưng với tình hình y tế hiện nay Tống thần y cũng bó tay, không lâu sau đó hẳn phải chết.

Trong cơ thể máu đã chảy gần hết, Tesseract dũng mãnh hơn nữa cũng phải quỳ.

Lòng trầm trọng đem mấy người gom lại một chỗ, truyền cho 2 người sống sót một ít năng lượng bảo toàn sinh mệnh sau hắn mới bắt đầu xung quanh dò xét gian phòng.

......

Hầm ngầm được xây dựng khá chắc chắn, mấy cây cột chống không nói, xung quanh còn được dựng lên tường đá. Công trình này không phải một sớm một chiều là có thể hoàn thành được.

Xung quanh tường đặt đầy kệ gỗ và các loại giá đỡ, trên đó đồ vật cũng đủ loại quái dị.

Có khay dược liệu, kim ngân tài bảo, có các loại dụng cụ kỳ quái còn có không thiếu các loại hình cụ. Mấy thứ này phía trên còn dính không thiếu vết máu khô dày đặc, không biết đã tra tấn bao nhiêu người đây.

“Ha ha ha, đừng mong từ lão phu hỏi ra được thứ gì. Hai các ngươi cũng đừng mong thoát, Huyết Ma giáo người sẽ cho ta báo thù, rồi các ngươi lẫn các ngươi người nhà hết thảy đều sẽ giống lũ nhân trư này, bị người treo lên cắt tiết chết dần chết mòn. Ha ha … khục khục…”

Còn đang khắp nơi quan sát Tống lão gia nghe thấy Lữ Thành Tài cười phá lên đe doạ, sắc mặt liền càng thêm âm trầm xoay người đi qua.

Lần nữa nghe tên ma giáo, xem ra hôm nay dính vào rắc rối là không nhỏ rồi.

“Thế nào Diệc ca, hắn không khai?”

“A Khuyết, có vẻ hôm nay chúng ta gặp phiền toái.” – Ngô Diệc vẻ mặt khó coi nói.

“Làm sao? Huyết Ma giáo rất đáng gờm. Nếu vậy chúng ta xử lý gọn gàng một chút, cho một mồi lửa, đảm bảo không để lại dấu vết.”

Chưa kịp Ngô Diệc trả lời, nằm dưới đất Lữ Thành Tài cười lớn:

“Ha ha, xem ra Ngô Bộ đầu cũng là người biết việc.”

Lữ lão đầu nhìn Tống Khuyết mỉa mai:

“Không cần si tâm vọng tưởng, chúng ta Huyết Ma giáo không phải là mấy con chuột nhỏ như các ngươi có thể tưởng tượng. Các ngươi đừng mong chạy thoát, chúng ta sẽ có biện pháp tìm ra các ngươi, đến lúc đó các ngươi sẽ được thưởng thức thân nhân mình trước mặt bị thiên đao vạn quả, tư vị đó … ha ha ha..”

“Bành!”Còn kiêu ngạo như vậy, Tống lão gia rất thưởng thức thằng này dũng khí, không keo kiệt cho hắn một cái bạt tai.

Dù đã tận lực áp chế cơn giận nhưng hắn thân thể lực đạo lớn cỡ nào, Lữ Thành Tài bị vả cho bay lăn lốc ra xa, mặt phồng lên như bánh bao, răng cũng rơi mất gần nửa.

“Nhươi … nhươi … ỗn đản …. nhươi không ợ ết…?”

Phát âm không còn rõ lão Lữ đau đớn ôm mặt khó tin hỏi. Đáp lại hắn chỉ là Tống đại quan nhân nụ cười khinh miệt.

Nhổ hết răng lẫn máu đọng trong mồm, nhìn Tống lão gia còn đang không có hảo ý nhìn mình bộ xương già, Lữ Thành Tài sợ run vội khuyên:

“Việc đã đến bước này, 2 vị sao không dứt khoát nhập ta Huyết Ma giáo. Có ta giáo sau lưng ủng hộ, lấy 2 vị tuổi trẻ sau này đột phá Nhất lưu cũng không hề khó, hơn nữa Huyết Ma giáo thế lực cực kỳ khổng lồ, bất cứ tài nguyên gì cần cũng có, 2 vị chặng đường phía sau được người trải lối, có thể một bước lên trời.”

Hừ!

Ta còn tưởng gặp được xương cứng, hoá ra muốn vừa đấm vừa xoa, định đe dọa dụ dỗ Tống gia.

Lão cẩu ngươi tính nhầm, Tống gia có thể bị sắc dụ nhưng tuyệt không phải loại người có thể bị tiền tài hay đe dọa khuất phục.

Tống Khuyết âm trắc cười gằn:

“Tại hạ không dám với cao, Lữ Trấn trưởng ngài vẫn thành thật đem những gì mình biết khai ra đi cho ta đỡ phải ra tay, không khi đó ngươi lại trách ta không biết kính già.”

Trước nay chỉ tra tấn người, bây giờ tưởng tượng những thứ đó sắp diễn ra với mình lão Lữ sắc mặt liền trắng, run giọng:

“Ngươi không sợ trả thù, không sợ liên lụy người nhà?”

“Haizz, ta đến bây giờ còn không nhớ rõ mặt mũi thân nhân, phiền Lữ Trấn trưởng ngài phí tâm rồi.”

Nhìn thiếu niên trước mặt còn bình thản nói đùa, lão Lữ nội tâm cũng dần dần tuyệt vọng. Cố gắng tranh thủ:

“Ngươi không sợ không có nghĩa Ngô bộ đầu không sợ, chỉ mấy tiện mệnh thôi không liên quan đến hai vị. Hai vị cần gì níu lấy không buông?”

“Hôm nay việc làm bí ẩn một chút ai biết là ai, Diệc ca ngươi cũng không cần dây dưa vào bũng nước đục này.”

“Nói gì vậy! Ta há là loại ham sống sợ chết đó sao? A Khuyết ngươi không cần coi thường ta.”

Một bên trong lòng còn có chút bất an Ngô Diệc lúc này lớn tiếng nói. Hắn cũng chỉ sợ thật sự liên lụy người nhà, đối với bản thân mình cũng không có gì cần lo lắng. Cùng lắm là chết thôi, việc hôm nay không cho người dân một cái công đạo hắn sống còn khó chịu hơn.

“Khặc khặc, Ma giáo có rất nhiều bí pháp truy tung. Làm chính là làm, các ngươi đừng hòng xoá sạch dấu vết.” - Lữ Thành Tài khinh thường cười.

Không muốn cùng thằng này nói nhảm, đã hắn không hợp tác Tống Khuyết liền tìm cách của mình để moi ra tin tức.

Mặt vô biểu tình đem lão Lữ như con gà xách lên buộc chặt vào trên giá, nhìn lão đầu này kịch liệt phản kháng giãy giụa, Tống gia cười càng thêm rực rỡ.

“Trấn trưởng, ngài phối hợp một chút. Ta sẽ rất ôn nhu.”

“Ngươi … ngươi … định làm gì?”

“Diệc ca không cần, để ta.”

Cản lại lão Ngô mang theo mấy thứ hình cụ đến hỗ trợ, Tống lão gia bày tỏ cần văn minh chấp pháp.

Thò tay từ trong ngực lấy ra bộ kim châm cứu vẫn luôn cất chứa tại không gian. Tống Khuyết hăng hái đánh giá từ đầu đến chân lão Lữ, làm hắn lông tơ dựng đứng lên, cả người nôn nóng bất an.

Làm bác sĩ hắn hiểu rõ nhất trên cơ thể con người chỗ nào yếu ớt nhất, chỗ nào tập trung nhiều dây thần kinh, nếu bị thương khiến người ta cảm nhận đau đớn đến chết đi sống lại.

Có Tesseract hắn còn có thể vô hạn khuếch đại thần kinh cảm giác, đảm bảo lão Lữ sung sướng tới dục tiên dục tử.

Còn về tinh thần nhân đạo?

Who care? Trước mặt thằng này đã sớm không phải là người.

Nhìn Tống Khuyết nụ cười ác ma, Lữ Thành Tài nội tâm run rẩy càng lợi hại, giãy dụa quát lớn:

“Đừng đừng …. đừng tới đây!”

“Hắc hắc …. kêu to lên, chuyên nghiệp một chút.”

“Á… á.. không …..”

.....

Một lát sau, nhìn nước mắt nước mũi tùm lum, cứt đái không còn khống chế, cả người mềm oặt như chó chết Lữ Trấn trưởng. Tống đại quan nhân mới ghét bỏ nhờ Diệc ca cho hắn dội qua mấy thùng nước.

Thảo nào lão cẩu này như thế thích tra tấn người khác, cũng không phải không có đạo lý, dù sao Tống lão gia cũng thấy sảng khoái hơn rất nhiều.

Ẩn ẩn còn có chút chờ mong, hi vọng lão đầu này miệng cứng hơn một chút.

Chương 135: Lữ Thành Tài

Nhìn ác ma biến thái này dục cầu bất mãn, tư thế kia như còn muốn đến thêm một phát. Lữ Thành Tài lập tức nhận túng.

Thần thiếp không chịu được, cầu khoan hồng.

Còn có thể làm sao, Tống Khuyết lúc này mới đành tiếc nuối nhẫn nhịn tính tình nghe hắn đầu đuôi khai báo.

.....

Lữ Thành Tài, trước kia tại trong Linh Giang Quận làm một văn chức không thu hút. Sống đến gần 60 hắn đã nghĩ cuộc đời mình rồi cuối cùng cũng vậy, ngày ngày tỏa tinh bế khí, chờ đợi khí huyết dần dần trôi qua cho đến khi chết.

Nhưng có một lần chỉnh sửa lại hồ sơ án kiện cũ tại Trấn Phủ Ti, một ít thông tin ghi trong đó khiến hắn rung động rất sâu.

Huyết Ma Giáo.

Những người này vậy mà có cách đem trên thân người khác khí huyết thu về cho mình dùng, từ đó lớn mạnh khí huyết đột phá tu vi, kéo dài sự sống.

Từ ngày đó lão Lữ như nhập ma vậy, không ngừng trong đầu suy nghĩ về thứ này.

Tuổi già, không có hậu đại Lữ Thành Tài đối với mọi thứ đều không quan tâm, duy độc cái mạng mình lại đặc biệt trân trọng, từ ban đầu hắn cũng chỉ là tò mò cách kéo dài sự sống mà thôi vì vậy liền xung quanh tìm hiểu nghe ngóng tin tức.

Việc này không dấu được hữu tâm nhân, rất nhanh hắn được một vị Huyết Ma Giáo nhân tìm tới cửa. Có lẽ cũng là ông trời tác hợp, Lữ Thành Tài không những không bị diệt khẩu mà như nguyện được gia nhập ma phái này, từ đó đi lên nhân sinh đỉnh phong.

Trở thành một Trấn trưởng, thực lực đột phá Tam giai, sinh mệnh được kéo dài. Trả giá của hắn chỉ là nhỏ bé không đáng kể. Thay người ta đi tìm máu tươi nuôi dưỡng Luyện Thần Đỉnh, thuận tiện luyện chế một chút huyết đan.

Chiếc đỉnh quái dị mà Tống lão gia chém nứt chính là Luyện Thần Đỉnh, nó cần máu người hàng ngày tẩm dưỡng, người trước khi chết oán khí càng cao hiệu quả càng tốt. Vì thế Lữ Thành Tài mới phải treo nạn nhân lên tra tấn từ từ như vậy.

Từ khi về nơi này, để tiện bề cho mình thực hiện tội ác, ngoài việc mua lại phía sau Trấn trưởng phủ viện một gian viện tử âm thầm thuê người xây dựng mật đạo, lão Lữ còn không thiếu tiếp tay cổ vũ cho Hoàng Liên Sơn đám sơn tặc lộng hành, quyết tâm đem nơi này ngăn cách hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Đám kia thợ xây hẳn sẽ là những nạn nhân đầu tiên của Lữ Thành Tài, sau đó mấy năm, số nhân mạng chết trên tay hắn có lẽ phải đến con số trăm mà tính, khiến người ghê rợn.

Những ngày gần đây hắn còn nhận nhiệm vụ luyện chế Âm Dương Cửu Chuyển Phản Thiên Đan, cần 9 cặp đồng nam đồng nữ trái tim tươi mới làm nguyên liệu, vì vậy khi nãy Tống Khuyết 2 người mới thấy cảnh tượng nhẫn tâm như vậy.

Lão cẩu này đã gom được 5 đôi, còn phải tiếp tục gây án, không biết còn gây họa bao cặp gia đình. May mắn đến hôm nay việc này là có thể dừng lại.

“Huyết Ma Giáo ngoài ngươi ra còn có những ai? Tất cả cho ta nói rõ ràng.”

“Ta.... ta không biết a.”

Tống, Ngô 2 người trợ tròn mắt, Tống Khuyết tức giận quát:

“Còn dám giấu giếm, xem ra tiểu gia ta dạy dỗ còn chưa đủ.”

“Không... không, thực sự là lão hủ không biết. Chỉ biết ma nhân gọi Huyết Y Tôn Giả, mỗi lần đều là hắn tìm tới ta giao nhiệm vụ.”

Nhìn lão đầu này một bộ vãi cả linh hồn dáng vẻ xem ra không giả, 2 người cau mày khó làm.

“Bao nhiêu năm như vậy mà ngươi không biết một chút thông tin gì của hắn?”

“Thật sự, Tống thiếu hiệp. Đối phương võ công cao cường, mặc áo choàng kín mít, mỗi lần đều là trong đêm đến tìm ta, ta cũng không có cách nào điều tra a.”

Xem ra Lữ lão cẩu này lúc trước cũng là mạnh miệng dọa mình, hắn ngay cả mình cấp trên là ai cũng không biết đây, còn nói gì đến việc hứa hẹn hão huyền.

Đón lấy ánh mắt bất thiện của 2 người, lão Lữ vội vàng hô:

“Đừng giết ta, những gì biết ta đều đã nói. Lão hủ cũng là bị dùng tính mệnh ép buộc, ta cũng không có tâm hại người.”

Tống gia mới không nghe hắn chuyện ma quỷ, cười lạnh lùng:

“Ngươi không muốn làm ai có thể ép được ngươi? Trời đất bao la nếu ngươi một lòng muốn trốn Huyết Ma Giáo người bản lĩnh bằng trời cũng không thể bắt ngươi về hại người được đi?”

“Tống thiếu hiệp, thật sự ta bị ép buộc nha.”

Lữ Thành Tài hốt hoảng.

“Ma nhân bắt ta ăn độc đan, định kỳ không phục dụng giải dược sẽ bị dằn vặt tra tấn mà chết. Hơn nữa ma giáo thủ đoạn quỷ dị khó lường, thật sự là không chạy trốn được a.”

Nhìn bên cạnh Ngô Diệc còn có điều muốn hỏi, Tống Khuyết nhường vị trí cho hắn, chính mình tiếp tục nhìn ngó xung quanh, cuối cùng ánh mắt tập trung về Luyện Thần Đỉnh.

Nãy ra hắn tìm xung quanh còn chưa thấy con ác quỷ đã làm thương Ngô Diệc đâu. Bây giờ nghe lão cẩu này giải thích, hơn nữa lúc nãy cùng Huyền Thiết đao va chạm nó còn phát ra tiếng kêu gào thảm thiết, tuy rất nhỏ nhưng Tống gia nắm chắc mình không có lầm.Đồ vật này có quái, quỷ quái kia chắc hẳn trốn ở trong này.

Đưa tay cầm lên nghiên cứu, nơi tay tiếp xúc với đỉnh cảm giác thấy lạnh tê tái, dường như không phải cầm vào khối kim loại mà đang cầm một tảng băng vậy, hơn nữa Tống Khuyết còn cảm nhận được một cỗ khí tức tàn ác bạo ngược.

Rất quen thuộc nhé.

Tống lão gia mỉm cười, theo tiếng lách tách vang lên, từ lòng bàn tay hắn bỗng lóe sáng một dòng điện màu cam sau đó nhanh chóng chạy thẳng vào trong đỉnh.

Kiiittt.....

Tiếng kêu the thé chói tai lập tức vang lên, nghe giống như người điên cuồng cào vào mặt kính khiến người ghê sợ.

Quả nhiên là núp ở đây, vậy mà còn biết lẩn trốn, xem ra trí tuệ không thấp nha.

Đối với hàng này Tống Bán tiên hắn chính là có kinh nghiệm, trên tay dòng điện tăng mạnh, tỏa ra giống như một tấm lưới đen trọn vẹn Luyện thần Đỉnh bao vây.

Kèm theo những tiếng nổ lách tách xuất hiện là tiếng thét chói tai càng lúc càng dồn dập, táo bạo.

“Dừng tay!”

Lữ Thành Tài quá sợ hãi muốn tiến lên ngăn cản, nhưng một bên Ngô Diệc mặc dù kinh ngạc vẫn luôn âm thầm chú ý hắn, lập tức đem lão đầu này đánh úp sấp xuống.

“Tống Khuyết, ngươi điên rồi, dừng tay!”

Ăn đau nhưng lão Lữ dường như không quan tâm, nổi điên hướng Tống Khuyết hò hét.

Tống gia làm sao điểu hắn, việc mình mình cứ làm, theo dòng điện không ngừng tăng cao, bên trong quỷ quái giãy giụa càng lợi hại, dường như muốn phá đỉnh mà ra đập lên những tiếng bong bong vang dội. Nhưng hết thảy đều là phí công.

Lôi điện lưới càng lúc càng thu hẹp, ác quỷ cũng không còn chỗ trốn, rất nhanh nó chỉ kịp gào thét không cam lòng rồi bị Tesseract nuốt trọn.

“Không!”

“Không.....!”

Lữ Thành Tài cả người như bị rút đi linh hồn vậy xụi lơ xuống dưới, Tống Khuyết cũng không để ý hắn, tập trung quan sát Tesseract biến hóa trong đầu.

Đáng tiếc, con này ác quỷ cung cấp năng lượng không thể nói không lớn, không kém gì một gốc sâm Ngọc Linh lần trước hắn phục dụng. Nhưng dù là như thế cũng không đủ để Tesesract tiến giai, chỉ là làm cho nhan sắc của nó trở nên đậm hơn một chút.

Không sao, ít ra cũng thu được lượng lớn năng lượng, Tống gia đã đủ hài lòng.“Tống Khuyết! Ngươi điên rồi, thứ đó ngươi cũng dám phá hủy. Chết chắc rồi, các ngươi chết chắc rồi, ai cũng không cứu được các ngươi. Ha ha ha”

Đờ đẫn hồi lâu, Lữ Thành Tài dường như phát điên cười nói.

“Ta chờ các ngươi, Huyết Y Tôn Giả sẽ tìm đến các ngươi, ha ha ha...”

Lão đầu này ngứa da, Tống lão gia giận dữ định tìm hắn tính sổ. Nhưng lúc nhìn sang đã thấy hắn thất khiếu tràn máu, cả người như bông gòn mềm oặt ngã xuống.

Tống Khuyết biến sắc vội tiến lên kiểm tra, đáng tiếc lúc này chỉ thấy thể nội hắn tâm mạch vỡ tan, não cũng xuất huyết ngập tràn, thần tiên khó cứu.

“Chết rồi.” – Thấy Diệc ca ánh mắt dò hỏi, Tống Khuyết lắc đầu.

“Khi nãy chiếc đỉnh kia là chuyện gì xảy ra?”

“Bên trong đó nhốt một quỷ hồn, hẳn chính là con đã tấn công Diệc ca ngươi, ta vừa rồi đã đem nó cho diệt.”

“Nuôi nhốt quỷ hồn? Mẹ nó đám ma nhân này thủ đoạn thật sự quỷ bí khó lường.” – Ngô Diệc không nhịn được mắng.

Càu nhàu mấy câu, lão Ngô liền ngồi xuống kiểm tra thi thể Lữ Thành Tài, hồi lâu mới ngạc nhiên.

“Không có dấu hiệu trúng độc, hình như là dùng bí pháp tự tổn tâm mạch. Không ngờ lão cẩu này cũng có chút tâm huyết nhé.”

Lão đầu này khi nãy một loạt biểu hiện không có chút nào cho thấy mình là một kẻ liều mạng, Tống Khuyết cũng không tin thằng chó này dám tự vẫn, chỉ khinh thường nói.

“Có thể Huyết Y Tôn Giả đối với hắn quá đáng sợ, còn hơn xa cái chết.Hoặc cũng không loại trừ trong Luyện Thần Đỉnh quỷ hồn này cùng hắn có mối liên hệ nào đấy mà khi nó bị phá hủy hắn cũng không sống được. Xem ra chúng ta quá chủ quan rồi.”

Tuy phần sau là do Tống đại quan nhân trước kia đọc nhiều tiểu thuyết tự não bổ ra, nhưng cũng không phải không có đạo lý. Ngô Diệc nghe vào cũng cảm thấy khá đáng tin.

“Diệc ca, chuyện hôm nay xử lý thế nào?”

Xoắn suýt hồi lâu lão Ngô mới cắn răng:

“Để ta trình báo lên trên, tin rằng việc này rất nhanh sẽ kinh động Lục Phiến Môn tổng bộ. Ta cũng không tin bọn chúng ma giáo còn dám ra đường nhảy nhót, hơn nữa Lữ Thành Tài này nói chuyện có điều giữ lại, chúng ta cũng không thể hoàn toàn tin.”

Tống Khuyết cũng không phải người sợ chuyện, đã Ngô Diệc muốn làm, làm huynh đệ hắn tất nhiên hết mình ủng hộ.

“Vậy Diệc ca, ngươi trước đi triệu tập nhân thủ kiểm kê chỗ này, chúng ta cũng cần điều tra kẻ nào cho lão già này tiếp tay. Một mình hắn là không thể nào âm thầm làm được nhiều việc như vậy đấy.”

“Ngươi nói đúng, lão ca ta cũng là nghĩ như thế. A Khuyết ngươi trước bảo vệ chỗ này, ta đi gọi người.”

“Không vấn đề, Diệc ca ngươi yên tâm!”

Đợi Ngô Diệc rời đi, Tống Khuyết mới ung dung đi vòng quanh đem những thứ có giá trị hết thảy thu thập vào không gian. Hắn cũng không sợ lão Ngô nghi ngờ, dù sao nãy giờ Ngô Diệc còn chưa xem qua, hơn nữa miệng Diệc ca hắn còn tin được.

Dược liệu một đống lớn, Lữ Thành Tài cho người luyện đan, tự thân chuẩn bị dược liệu tất nhiên phong phú, không thiếu lâu năm bổ vật. Tống lão gia không khách khí nhận.

Vàng bạc linh tinh không kém 2 vạn lượng. Lão Lữ không mấy hứng thú với hưởng thụ, trong nhà lại neo người không ai tiêu tiền, bao nhiêu năm tích góp hắn không thèm để ý vứt vào một đống trống góc, cuối cùng tiện nghi Tống Khuyết.

Trên giá còn mấy quyển thư tịch về hành y luyện dược, nhìn thoáng qua có chút giá trị Tống đại quan nhân cũng mang về nghiên cứu.

Đem những thứ có tác dụng cất hết về sau, Tống Khuyết mới chuyên tâm để ý cuốn sách mỏng trên tay.

Âm Dương Cửu Chuyển Phản Thiên Đan phương pháp luyện chế.

Lật qua mấy trang, quả nhiên dùng tâm tạng hài nhi làm thuốc dẫn luyện đan. Có thể tăng cường công lực, kéo dài thọ nguyên.

“Ầm!”

Tống Khuyết ghét bỏ đem đan phương bóp nát. Đừng nói thứ này công hiệu với hắn gân gà, dù cho nó có giúp người đột phá tiên thiên tông sư hắn cũng đồng dạng không chút do dự phá hủy.

Có những điều có thể bỏ qua, nhưng có những ranh giới không được phép chạm vào. Vô tội bách tính cùng vô tri đứa nhỏ, tất cả đều là trong lòng hắn lôi khu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau