TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Nhàn sự

Ổ bi thép?

Lò xo?

Bánh xe bằng sắt?

Nghe Vô Thường đại Trại chủ yêu cầu chế tạo đồ vật, đám thợ rèn đầu như lọt vào trong sương mù.

Cái này... Đoán tạo doanh mấy người nhìn nhau

Vị này Vô Thường đại nhân tính cách không rõ ràng, sẽ không phải đầu óc suy nghĩ khác thường rồi tìm cớ đem chúng ta đám này không biết chiến đấu yếu gà răng rắc chứ?

Một vị dường như là đầu lĩnh trong nhóm thợ rèn cố nén tâm tình bất an, tiến lên run giọng hỏi:

“Trại chủ, ngài có thể hay không cho chúng ta miêu tả kỹ hơn một chút?”

Cái này làm khó Tống gia.

Tống Khuyết nãy giờ đang yêu cầu bọn họ chế tạo trục xe ngựa bằng sắt thép. Nhưng mọi chi tiết hắn không phải quá rõ ràng, chỉ mơ hồ nói ra được vài cái nguyên lý như thế.

Cho hắn xe hắn chỉ biết đi, hỏi hắn cấu tạo không phải đố người à? Hắn lại không phải Tony Stark.

Với trình độ động cơ học gà mờ như hắn, làm sao có thể giúp người giải thích kỹ hơn. Chỉ có thể căng da đầu cầm giấy bút vẽ ra mô hình, hàm hồ giải thích nguyên lý hoạt động, còn lại đành nhờ đám người này tự mày mò.

Cũng biết mình làm khó nhân gia, Tống đại quan nhân cũng không hề ra lệnh bắt buộc, chỉ dặn dò mấy người rút bớt thời gian thử nghiên cứu chế tạo thử xem. Được thì vui, không thì cũng không mất gì. Sau này còn nhiều thời gian tìm người.

Xác nhận Trại chủ thật sự chỉ muốn làm đồ vật không phải đến bới móc sau, Đoán tạo doanh đám người mới chính thức yên lòng, đợi Tống lão gia cùng Đao Tử rời khỏi liền chụm đầu vào xao bàn bạc.

Làm thợ rèn bọn hắn, có thể chế tạo ra phức tạp đồ vật cũng là một việc rất có tính khiêu chiến, mấy người cũng là nóng lòng muốn thử.

.....

Trên đường về, Đao Tử không nhịn được tò mò hỏi:

“Đại nhân, ngươi chế tạo xe ngựa thép để làm gì?”

Tống Khuyết cũng không có giấu giếm tất yếu, mở miệng trả lời:

“Ta định tự mình mở thương đội thông thương với Linh Giang Quận, nhưng con đường đi qua nơi này ngươi biết rồi đấy. Xe ngựa thông thường không dùng được mấy lần sẽ hoàn toàn báo phế, vì vậy ta muốn thử chế tạo một loại xe bền chắc, chở được nhiều đồ mà an toàn hơn.”

“Thì ra là thế. Đại nhân suy tính sâu xa.”

“Ân, dựa vào làm tặc là không có tiền đồ đấy. Đã chúng ta có ưu thế nơi này, không tận dụng nó hoàn toàn thì thật sự uổng phí.”

Cảm thán một câu Tống lão gia bỗng nhiên hỏi:

“Tô Răng Hô kẻ này hiện thế nào?”

“Hồi đại nhân, theo như điều tra kẻ này cũng không hoàn toàn làm ác, nhưng ngại hắn võ công không tầm thường, thuộc hạ không dám tùy tiện thả người hiện bây giờ vẫn đang bị nhốt trong lao.

Còn lại hắn trại những kẻ khác có tâm đầu hàng đều đã được thả, Mã Diện đại nhân đã đem người đánh tan, xé lẻ sắp xếp vào các đội ngũ cũ của trại chúng ta. Hẳn sẽ không có vấn đề gì lớn.”

“Ân, vậy cũng tốt. Cứ giam hắn mấy ngày đợi thế cục ổn định rồi thu hàng sau không muộn. Còn nữa, tìm hiểu xem Độc Long Nhãn hắn bằng cách nào vào tay được Quân nỏ, nếu có thể chúng ta cũng mua thêm mấy thanh.

À..., đưa một thanh đến Đoán tạo doanh, xem bọn hắn có thể hay không mô phỏng làm nhái.”

“Tuân lệnh Trại chủ!”

Công việc xong xuôi, Tống Khuyết đi dạo quanh trại một vòng, ló cái mặt cho các huynh đệ quen thuộc đồng thời uy hiếp đám tâm tư không thuần hạng người sau liền trở lại lưng núi, cùng lão Nhiếp, Hùng Bá mấy người tham khảo võ công.

4 cái đầu trọc chụm lại với nhau luyện võ, người ngoài không biết còn tưởng đến nhầm chùa đây.

Đợi đến bóng đêm dần sâu, Tống lão gia 3 người mới lặng lẽ cho mở cửa trại âm thầm rời đi.

.......

Về đến Mai Trang, lúc này còn chưa ngủ Chung Hồng vội vàng tiến ra hỏi han.

“A Khuyết, các ngươi 2 hôm nay đi đâu? Nghe hạ nhân nói các ngươi 3 người vội vàng rời đi, không có chuyện chứ?”

“Hì hì, Hồng ca. Có một đám yếu gà muốn tấn công Hắc Thiết Trại, đại ca dẫn chúng ta 2 người đi dẹp rồi. Ngươi không chứng kiến lúc đó, ta xông vào giữa vòng vây địch nhân tả xung hữu đột, đánh cho bọn nó kêu cha gọi mẹ.

Chậc chậc, tư thế kia cùng trong tiểu thuyết các anh hùng không khác là bao, hắc hắc hắc!”

Chưa kịp Tống Khuyết trả lời, lần đầu tham gia chiến đấu còn đang hưng phấn sục sôi Lý Tín đã không nhịn được cùng người chia sẻ, miệng như tép nhảy vậy lốp ba lốp bốp đem đầu đuôi câu truyện kể ra.

“Bên đó không có vấn đề gì chứ?” – Chung Hồng lo lắng hỏi.

Tống lão gia cười gật đầu cho hắn trấn an:

“Đã triệt để ổn định, nhân tiện còn dẹp yên được toàn bộ một dãy này. Sau này sẽ không có chuyện gì phát sinh nữa.”

“Vậy là tốt rồi!”“Hồng ca, 2 hôm nay ta không ở, trong nhà có xảy ra chuyện gì không?”

“Há, cũng chỉ có một việc nhỏ. Hôm trước ta đã tìm được mấy người làm, từ ngày hôm qua đã bắt đầu vào ở Mai Trang, tất cả đều là trung thực thành thật hạng người, có thể yên tâm sử dụng.

Còn nữa là Thiết cô nương, thi thoảng lại đến tìm ngươi một lần. Đối với Tống thiếu ngài quả thật là nhất kiến chung tình nha.”

Chung Hồng nói đến đây liền cười ái muội.

Tống gia đau đầu, chạy nhanh đổi sang chuyện khác:

“Đám vật tư hàng hóa xử lý thế nào rồi?”

Nói đến chuyện này, Chung Hồng lập tức hưng phấn:

“Toàn bộ rời tay rồi, a Khuyết, ta phải nói với ngươi. Chúng ta làm buôn bán là chuẩn cmnr, ngươi có biết vòng đi vòng lại một chuyến Hoàng Diệp trấn chúng ta kiếm được bao nhiêu không?

Là 500 lượng nhé, trừ đi tất cả chi phí còn 500 lượng. Nếu một tuần đi 2 lần há không phải một tháng chúng ta có thể nhẹ nhàng kiếm 4, 5000 lượng!”

Nhìn hai mắt sáng rực Chung Hồng, Tống gia cười lắc đầu:

“Hồng ca, không thể như thế tính. Hoàng Diệp trấn khan hiếm vật tư, chúng ta mang đồ vào đó mới đáng giá tiền. Nhưng nơi đó thị trường chỉ có bằng đấy, nếu chúng ta mang đến quá nhiều không chừng lại khiến hàng ế, không bán được. Vì vậy theo ta cứ 1 tháng đi một chuyến là hợp lý nhất.”

“Một tháng mới một lần, vậy không phải bây giờ chúng ta thất nghiệp à?”

Tống Khuyết buồn cười:

“Hồng ca, làm sao ngươi nghĩ không ra đây. Quanh Thanh Hà huyện đâu phải chỉ có Hoàng Diệp trấn, còn có 3 trấn mấy chục thôn nữa đây, đó là chưa kể Linh Giang Quận chỗ này đại thị trường, yên tâm là có đủ việc cho ngươi.”

Nghe thế Chung Hồng mới vỗ đầu hiểu ra:

“Nhìn ta cái này đầu óc, đạo lý đơn giản như thế mà không nghĩ ra.”

“Ha ha, được rồi. Hồng ca ngươi cứ về nghỉ ngơi đi, đợi mấy hôm nữa lại tập kết thương đội đi các trấn xung quanh. Ta sẽ để Hùng Bá đi cùng bảo vệ các ngươi.”

“Được, a Khuyết ngươi mấy nay mệt mỏi rồi. Ta cũng không làm phiền nữa.”

Nhìn Chung Hồng đi rồi, Tống Khuyết mới đi về phòng mình tắm rửa nghỉ ngơi.

......

Từ ngày nhận thêm hơn 10 người giúp việc, Mai Viên Sơn Trang mới coi như sinh động một chút nhân khí.

Mấy vị phụ nhân từ trời nam biển bắc tụ tập lại với nhau tự nhiên là không chịu được tich mịch, buôn dưa lê bán dưa cà cả ngày không hết chuyện.

Cũng may bọn họ coi như thành thật chăm chỉ, Tống lão gia cũng không khắt khe đời sống giải trí của mấy người.

Nhưng nếu Tống Khuyết biết đối tượng bàn luận của mấy vị bác gái này là mình 3 người, Tống lão gia dù nho nhã lễ độ thế nào cũng phải thưởng cho mỗi người trăm roi không thể.
Chuyện là,

Mấy vị phụ nhân từ sớm quét dọn trang viên, nghe trong sân tiếng động mà cả người đỏ mặt rạo rực, suy nghĩ miên man....

.......

“Bành... bành.. bành..”

“Ah..... ah.... á”

“Hùng Bá, nhẹ điểm!”

“Khà khà, ta đã tận lực nhẹ nhàng rồi.”

“Gậy của ngươi quá dài, quá to. Ta không chịu được, nhẹ một điểm... á”

“Bành.... bành”

“Không không, không cần chỗ đấy.... á áaaaaa!”

“Hắc hắc hắc......”

“Bành bành... bành!”

.....

Mấy vị thiếu gia tuổi trẻ, tinh lực dư thừa, còn chưa hiểu tiết chế. Chiến đấu có thể nói hôn thiên địa ám, tiếng kêu vang vọng như sóng sô ghềnh đá liên miên không dứt. Để quét dọn mấy vị phụ nhân không biết nghĩ gì mà sắc mặt ửng hồng, tay chân hưng phấn phát run, thiếu chút đương trường cao trào.

“Hà thẩm, đã bắt đầu quét dọn rồi hả?”

Nhìn mấy vị tân người làm chuyên tâm dọn dẹp, dừng lại một chỗ tỉ mỉ lau dọn đồ vật sạch bóng như gương soi, Tống lão gia tâm tình hài lòng rất thân dân cùng mấy người chào hỏi.

“Á.. không.. ta cái gì cũng không biết!!!”

Đang mơ màng bị người đánh thức Hà thẩm giật bắn mình theo phản xạ chối, đợi nhìn đến người trước mặt mới sắc mặt đỏ rực lắp bắp chào:

“Thiếu... thiếu gia!”

“Ân, Hà thẩm. Nghĩ gì mải mê như vậy?”

Hà thẩm đỏ mặt lắc đầu:

“Không có gì thiếu gia, ta chỉ suy nghĩ linh tinh thôi.”

Vốn chỉ thuận miệng chào hỏi, Tống Khuyết cũng không truy vấn nhiều, gật đầu động viên mấy vị bác gái này mấy câu rồi nhanh chóng rời đi.

Đám kia bác gái lúc này mới thở ra một hơi, nhìn thiếu gia bóng lưng đi xa, cường tráng dáng người, anh tuấn khuôn mặt, sức dẻo dai hơn người mà than thở.

Thật tốt biết bao nam tử, chỉ tiếc!!!

Quá lãng phí rồi.

Nhìn về trong sân vẫn còn đang vang lên tiếng chiến đấu 2 người.

Toàn bộ đều lãng phí rồi, phung phí của trời nha. Nếu như...

Haizzzz... không nói cũng thế.

......

Tiếp đến mấy ngày bận rộn trôi qua, Tống Khuyết 3 người thu hoạch cũng cực kỳ phong phú.

Không nói Thiên Chuy Bách Luyện Thể hết thảy đều đã nhập môn, lúc này trên người bọn hắn da thịt đều dày quá một vòng. Lớp biểu bì đã bắt đầu trở nên bền chắc, dẻo dai như da trâu vậy. Đại giới là trừ ra Hùng Bá đen sẵn, 2 huynh đệ Tống lão gia bây giờ làn da cũng đã trở nên ngăm đen, trên da còn có tính kim loại bóng loáng, ngày xưa bộ dáng anh tuấn tiêu sái coi như một đi không biết bao giờ trở lại.

Hơn nữa mấy ngày nay dạy ngốc Hùng chùy pháp, luyện lâu Tống Khuyết cũng thấy rất có tâm đắc. Môn này chùy pháp luyện đến tận cùng thế mà lại tham ngộ ra ý cảnh cử trọng nhược khinh, so với mấy môn đao pháp rẻ tiền hắn luyện cao thâm hơn không biết bao nhiêu lần.

Thế thì còn gì già mồm nữa, Tống đại quan nhân cũng lập tức để ý tập luyện. Sau này cũng có thể dùng cho tham khảo đao pháp chứ sao.

Hôm nay Hùng Bá đã cùng Chung Hồng đi vận tiêu, Tống Khuyết rảnh rỗi một mình cầm đôi búa lớn mới mua trong sân tập luyện, đang đến cảm giác thì nghe thấy nơi xa vang lên tiếng ồn ào.

Nhíu mày dừng tay, Tống lão gia vừa ra khỏi sân thì đã thấy có hạ nhân đến báo:

“Thiếu gia, lại là Thiết cô nương đến. Lần này Thiết cô nương quyết tâm gặp ngươi bằng được, đang nháo ầm ĩ ngoài cửa Trang Viên, ngài xem mau nghĩ biện pháp nha, Lê lão là không cản được người quá lâu.”

Tống Khuyết đầu to như đấu, nhưng trốn tránh cũng không phải biện pháp, hắn đành cắn răng đi ra gặp một lần.

Chương 127: Thích Đủ Thứ đại sư

Ngoài cửa, nhìn Thiết Ngọc Nương kiêu ngạo ương ngạnh cùng mấy hộ vệ đang cùng lão Lê đầu giằng co muốn phá cửa xông vào, Tống Khuyết cũng là đau răng vội vàng hô:

“Thiết cô nương, có chuyện gì từ từ nói. Không biết đến tìm ta có chuyện gì?”

Nghe giọng nói ngày nhớ đêm mong, Thiết Ngọc Nương mừng rỡ quay người, nhưng đến khi nhìn cục than đen thù lù trước mắt nàng cả người đều ngẩn ngơ hóa đá, bao lời tâm sự không nói nên lời, ngơ ngác hồi lâu mới buột miệng hỏi:

“Tống công tử, là ngươi sao?”

“Đúng là tại hạ, có phải ta thay đổi quá lớn, Thiết cô nương không nhận ra?”

Đường nét khuôn mặt chưa mấy thay đổi, nhưng cả người làm sao trở nên đen đúa thô kệch hơn nhiều, lại để một quả đầu trọc đen bóng.

Nhìn mãi xác nhận không lầm người sau Ngọc Nương mới khó tin mở miệng:

“Tống công tử, ngươi xuất gia rồi?”

Xuất gia?

Đi tu?

Ý tưởng này không tệ.

Tống đại ảnh đế nghĩ thông này đó trong đầu liền hiện lên hình ảnh rượu thịt tăng Tuệ Vô, sắc mặt lập tức biến trang nghiêm túc mục, đưa tay lên ngực làm phật lễ nói:

“A Di Đà Phật! Thiết cô nương tuệ nhãn. Nhận được Linh Ứng Tự các vị đại sư ưu ái, tại hạ những ngày này ở nhà chuyên tâm nghiên cứu phật kinh cuối cùng nhận ra mình cùng phật hữu duyên. Ta đã quyết định gửi thân nơi cửa phật.”

“Tống công tử, ngươi... ngươi... dù có như vậy làm sao ngươi lại tự hủy dung nhan như thế?” – Nhớ tới như ánh mặt trời rực rỡ khuôn mặt trước kia, tiểu cô nương không thể chấp nhận được hai mắt đỏ lên.

“A Di Đà Phật! Thế gian phù hoa hết thảy đều là mộng ảo, trăm năm sau hồng phấn rồi cũng hóa khô lâu, công hầu thành bạch cốt, cuối cùng cũng chỉ là một lớp thối da, nát thịt. Mỹ lệ bề ngoài chỉ đồ chuốc thêm phiền não, lưu trữ có ích gì.”

Tống – Thích Đủ Thứ đại thiền sư siêu thoát hết thảy thế gian hư ảo, khám phá vũ trụ chân lý huyền bí cảm khái thốt lên mấy câu này xong chính hắn trong lòng cũng không hiểu ra sao.

Nghe rất lợi hại, có vẻ rất nguy hiểm, Thiết Ngọc Nương quả thật bị dọa sợ, sắc mặt trắng bệch khó khăn mở miệng:

“Ta... ta phải làm sao?”

Haizzz

Nhìn thật sâu vào mắt con nhóc này, Tống ảnh đế diễn xuất bạo phát. Ánh mắt bao hàm quyến luyến, không tha, day dứt, quyết liệt không biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc, thật lâu sau mới không bỏ ngửa đầu nhìn trời, âm thanh hư ảo bồng bềnh:

“Nếu không nợ nhau, làm sao gặp gỡ!

Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông

Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý

Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn

Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan

Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên.”

“Tại hạ phải cô phụ Ngọc Nương một phen tâm ý rồi.”

“Oa.......”

Đả kích quá to lớn, hoàng tử bạch mã bỗng hóa ếch xanh, Thiết Ngọc Nương không nhịn được bụm mặt khóc lớn.

Sau lưng đám hộ vệ liền luống cuống, vội vàng tiến lên dỗ dành, cũng không kịp trợn mắt nhìn Tống Khuyết, liền nhanh chóng đưa nàng lên ngựa rời đi, cách xa chỗ này thương tâm.

Tình yêu đầu đời còn chưa kịp chớm nở đã bị Tống - Thích Đủ Thứ tên này ác tăng vùi dập cho tan tành, tiểu cô nương này không biết còn phải lưu lại bóng ma tâm lý bao lâu đây.

Nhìn bọn họ mấy người vội vã giục ngựa chạy đi, Tống đại quan nhân đắc ý.

Tiểu nương bì, chuẩn là chỉ ham muốn nhan sắc bản soái ca.

Hừ, Tống gia là người dễ dãi thế sao.

Vứt đi được một thân nợ, Tống lão gia tâm tình vui sướng huýt sáo nhún nhảy quay vào.

Đám bác gái:..... quả nhiên, phí phạm của trời nha. Haizzzz

......

Không còn vướng bận, Tống lão gia thảnh thơi trốn tại sơn trang chuyên tâm tu luyện.

Thiên Chuy Bách Luyện cùng Lưu Ly Vô Cấu Thể 2 môn luyện thể công pháp này vậy mà có thể bổ sung xúc tiến nhau tiến bộ, tốc độ của hắn cũng là ngày đi ngàn dặm.
Không như lão Hứa trước đây luyện một lần công dưỡng thân thể một tháng, có Tesseract Tống đại quan nhân là không cần chờ đợi, ngày nào cũng có thể tu luyện. Chính vì thế mới hơn 1 tuần, Thiên Chuy Bách Luyện Thể hắn đã luyện đến tiểu thành, Lưu Ly Vô Cấu Thể càng để người mừng rỡ đột phá đến Ngoại luyện đại thành.

Thực lực có lẽ không tăng lên quá nhiều nhưng Tống Khuyết thiết thân cảm nhận được thân thể mình càng thêm bền chắc, tràn ngập sức sống.

Hùng Bá cùng Lý Tín tuy không có nhanh như thế, nhưng Hùng Bá đột phá tiểu thành 2 môn luyện thể cũng nhanh, Lý Tín cũng đã cảm nhận được dấu hiệu đột phá Nhị giai.

Hân hân hướng vinh cảnh tượng khiến Tống lão gia tâm lý vui vẻ cực kỳ.

Ngày này, đang cùng 2 tiểu luyện công hắn không thể không dừng tay, bên ngoài có người quen chỉ tên muốn gặp.

Nhíu mày nhìn qua bóng dáng nữ nhân khắc khổ cõng một đôi bưởi lớn trước ngực kia, Tống lão gia đầu đầy nghi hoặc những vẫn phải gạt ra nụ cười tiến lên chào hỏi:

“Ông Đường chủ! Khách quý lâm môn để vãn bối Mai Viên bồng tất sinh huy, xin thứ cho vãn bối chiêu đãi không được chu toàn, mời vào!”

Đi theo Tống Khuyết vào khách sảnh, nhấp môi thơm thưởng thức chén trà Ông Hồng mới quan sát hắn từ đầu đến chân rồi cười duyên hỏi:

“Nghe Thiết gia cô nương truyền lại Tống công tử ngươi muốn xuất gia, ta vốn không tin nhưng hôm nay gặp mặt cũng tin mấy phần. Tống công tử là thật định quy y cửa phật sao?”

Cái này còn giả, đám yêu nữ các ngươi đừng coi ta như thịt đường tăng mới là tuyệt vời. Tống đại sư nghiêm trang đáp:

“Ngày trước được Tuệ Vô đại sự truyền pháp, nói ta cùng phật có duyên sâu, đã từng hứa thuyết phục Trí Không đại sư đích thân thu nhận làm đồ đệ. Vãn bối trong lòng đích thật có ý định tìm đến Linh Ứng Tự nương tựa.”

Tống đại ảnh đế nói 3 phần giả 7 phần thật, ngoại trừ việc xuất gia tất cả đều không giả. Hơn nữa nhìn nơi xa bàn trà đang đọc dở mấy quyển phật kinh, Ông Hồng trong đầu thật sự cũng là bán tín bán nghi.

“Là như vậy sao? Công tử tương lai sáng lạn, lúc này lựa chọn xuất gia cũng thật là đáng tiếc. Không biết ngươi trong nhà vị kia Hùng công tử đâu? Hắn lại lựa chọn như nào?”

Ngồi trước mặt bổn lão gia lại còn nhớ thương nam nhân khác, Tống Khuyết trong lòng hơi chua nhưng cũng đại độ thỏa mãn yêu cầu của nàng, hứng sau nhà gọi lên Hùng Bá.

Không ra một lúc, chỉ mặc một thân áo cộc tay Hùng Bá cùng Lý Tín hùng hục chạy đến.

Vẫn âm thầm quan sát nàng Tống đại quan nhân phát hiện nữ nhân này nhìn thấy 2 tiểu tử, trong mắt đó là kích động phát quang, miệng phát khô liếm môi mấy lần.

Lắc lắc đầu cảm thán, đúng là đồ cơ bắp khống.

Không biết rằng ở nơi đây người ẩn tàng vũ khí khủng bố nhất là Tống gia ta sao, Tống Khuyết bĩu môi:

“Hai người còn không mau ra mắt Ông Đường chủ.”

Hùng Bá còn bình thường, chỉ chắp tay ồm ồm chào. Lý Tín không được, thằng nhóc này nếm qua mùi đời, 2 con mắt đó chính là đăm đăm nhìn ngực nhân gia không rời, mặt đỏ lên lắp bắp:

“Ra mắt.... Ông Đường chủ!”

Cố ý hếch hếch tự thân phía trước tiền vốn, Ông Hồng cười duyên:

“Thiếp thân ra mắt 2 vị thiếu hiệp, hôm nay đến nhà mới biết Tống công tử huynh đệ tất cả đều là rồng phượng trong loài người, thật sự vinh hạnh cực kỳ.”
Lời này cũng không phải khen suông, không giống Tống Khuyết luyện thể có thành một thân khí huyết tinh hoa mà nội liễm, người ngoài khó dò. 2 tiểu tử này nhất là Hùng Bá, tuy một thân hung sát chi ý đã phai nhạt gần hết nhưng trong thể nội khí huyết vẫn luôn như lò nung hừng hực bức người, Lý Tín không được như thế nhưng trong độ tuổi hắn cũng là khó gặp. Vì vậy Ông Hồng mới kích động như thế.

“Không biết Tống công tử ý định xuất gia, 2 vị công tử có ý định như thế nào? Có muốn hay không gia nhập Linh Giang bang chúng ta. Thiếp thân tất nhiên quét cửa chào đón.”

“Thiếu gia đi đâu ta đi đấy.”

Nói ít làm nhiều Hùng Bá không làm sao do dự trả lời.

Lý Tín tuy ham chơi nhưng đụng đến công việc là tương đối đáng tin cậy, đối với gia nhập bang phái hắn là không suy xét, theo sau cũng gãi đầu từ chối.

“Vậy thì thật đáng tiếc, mấy vị công tử nên nghĩ lại, xuất gia là không có gì vui đấy. 3 vị nếu có rảnh mời đến chỗ thiếp thân chơi, chúng ta có thể cùng nhau tâm sự, giao lưu tu luyện tâm đắc. Có nhiều thứ chơi rất vui đấy.”

Nhìn 3 tiểu hỏa tử cường tráng, Ông Hồng không nhịn được liếm môi vứt mị nhãn dụ hoặc.

Tống đại lão gia nghe yêu nữ này nói trên trán gân xanh trực nhảy, thật muốn cho nàng 2 quyền đem kia cặp bưởi đánh lõm vào bên trong ngực.

Vậy mà muốn đối với Tống gia ăn mía cả cụm, yêu nữ này gan to tày trời a.

Cố nén trong lòng dục vọng vung lên đôi chùy hơn 400 cân mới mua, Tống Khuyết đen mặt đứng dậy tiễn nàng ra cửa, đợi người đã lên xe khuất bóng hắn mới trợn mắt giơ ngón giữa thăm hỏi:

“Fu*k you!”

Đám bác gái:..... lại một nữ nhân thất vọng ra về, thật sự đáng tiếc nha!

........

“Thiếu gia, nữ nhân này nói trao đổi tu luyện chơi vui là sao?”

Có thể liên quan đến luyện võ Hùng Bá hết thảy đều quan tâm, không để ý thiếu gia nhà mình một bụng hỏa tiến lên hỏi thăm.

Trợn mắt nhìn thằng ngốc này, nhưng thấy hắn khờ khờ bộ dáng Tống Khuyết cũng không nỡ trách mắc, chỉ nghiêm mặt nói:

“Nàng chơi vui chúng ta không vui, yêu nữ này định hút đi trên người chúng ta khí huyết. Bị nàng dây vào về sau tinh lực bị hút khô, võ công cũng đừng mong tiến triển nửa bước.”

Ác độc như thế.

Đoạt đồ ăn, hủy võ công đối với Hùng Bá chính là thù sâu hơn biển. Thằng ngốc này 2 mắt lập lòe hung tính nghiến răng nghiến lợi quát:

“Lẽ nào lại thế, yêu nữ này vậy mà định hại ta. Thiếu gia, để ta đi cầm búa đem nàng đầu đập nát.”

Nhìn sắp có dấu hiệu hắc hoá Hùng Bá, Tống đại lão gia vội vàng đem hắn dỗ dành bình tĩnh.

Thật mẹ nó không hiểu được tiểu tử này xuất sinh giờ phút nào, làm sao lại có thể hung bạo như thế. Nếu không phải đi cùng bản thiếu, ngày xưa Triệu gia sớm muộn cũng sẽ không quản được kẻ này.

Dạy dỗ ngốc Hùng một phen về sau không cần như thế dễ nóng nảy, 3 người mới quay lại sau sân tiếp tục tu luyện.

.......

Thanh Hà huyện, Nam bến tàu.

Nghe Ông Hồng hội báo chuyện ngày hôm nay Lâm Bình cũng là nhíu mày do dự.

“Như vậy tiểu tử đó là thật muốn bái nhập Linh Ứng Tự?”

Lười biếng nằm nghiêng trên ghế Ông Hồng giọng nói có chút tiếc hận:

“Có vẻ không giả, thật đáng tiếc nha. Tốt như vậy nam tử, làm sao lại không nghĩ ra đây?”

“Hừ, làm sao? Ông Phó Đường chủ lại thấy cô đơn trống trải rồi?”

Nghe lão Lâm giọng điệu chế giễu, Ông Hồng cũng không giận ngược lại cười duyên:

“Đúng vậy nha, nếu không Lâm Đường chủ đêm nay đến an ủi thiếp thân đi.”

“Hừ, lão phu còn muốn sống thêm mấy năm.”

Không để ý này phát xuân nữ nhân, Lâm Bình trầm giọng:

“Việc Tuệ Vô thưởng thức kẻ này cũng không phải bắn tên không, việc này ngược lại có mấy phần chân thật. Nhưng mặc kệ thế nào, chúng ta cũng phải thử tranh thủ một phen.”

Giao phó thêm mấy câu, Lâm Bình cũng không muốn ở cùng nữ nhân này lâu hơn, nhanh chóng rời đi

Chương 128: Tin dữ

Mai Viên Sơn Trang,

Trong một mảnh rừng hoang, Tống Khuyết cùng Hùng Bá 2 người đang cùng nhau giao thủ, trên tay mỗi người đểu cầm một đôi búa lớn bằng tinh thiết, tiếng leng keng va chạm vang vọng khắp núi rừng.

Cũng vì nguyên nhân này nên bọn họ mới chọn địa điểm cách xa trong nhà.

“Hùng Bá, môn chuỳ pháp này chú trọng ý cảnh cử trọng nhược khinh, giống ngươi như vậy liều mạng dùng sức đập là không đúng đấy. Mỗi chiêu xuất ra cũng cần bảo lưu ít nhất 3 thành lực, nếu không sau này gặp được võ giả giỏi về biến báo, cách đánh của ngươi rất dễ bị thua thiệt.”

“Rõ! Thiếu gia.”

Hùng Bá nghe lời giảm bớt lực đạo trên tay, 2 người cứ thế qua lại giao thủ, mỗi người đều có thu hoạch không nhỏ.

“Tống gia! Tống gia! Xảy ra chuyện lớn rồi!”

Đang khi 2 người hăng say chiến đấu, từ xa chạy đến một bóng người la thất thanh. Tống Khuyết vội vàng chạy đến bắt lấy vai người tới:

“Thạch Đầu, có chuyện gì?”

Người đến chính là Thạch Đầu, vốn hắn còn đang bận bịu chi nhánh cửa hàng mới khai trương, nhưng việc quá quan trọng cũng không quản được nhiều như vậy, vội vàng đến cho Tống Khuyết báo tin.

“Tống gia, mau trở về thành. Nhị Nha bị người bắt đi, Lý Tín cũng bị người đánh.”

Vốn đã có dự cảm không tốt, nghe được câu nói đó Tống Khuyết trong lòng cũng là trầm xuống, hai mắt bắn ra đáng sợ sát cơ làm không khí xung quanh như hàng xuống không độ.

Không kịp hỏi han nhiều, hắn vội gọi Hùng Bá chuẩn bị ngựa, 3 người nhanh chóng chạy về trong thành.

“Thạch Đầu, cho ta nói rõ chuyện gì xảy ra?”

Trên đường đi, Tống Khuyết mới có thời gian rảnh hỏi ngọn ngành câu chuyện.

“Tống gia, khi ra chuyện ta không tại nơi đó. Chỉ biết hôm nay quán cháo của Lý thẩm có một vị gọi Đổng Bá, là Huyện Uý chi tử đến ăn. Không hiểu như nào hắn lại coi trọng Nhị Nha, muốn mang nàng đi.

Lý Tín huynh đệ cùng bọn họ mấy người tranh chấp cuối cùng bị đánh thương khá nặng, Nhị Nha cũng bị mang đi. Hồng ca lo lắng nàng xảy ra chuyện đã đi theo, dặn ta chạy đến cho ngài báo tin.”

Đổng Bá! Hắn muốn chết!

Tống Khuyết cùng Hùng Bá lúc này trên người tỏa ra hung lệ khí tức khiến cho Thạch Đầu ngựa cưỡi run sợ, không tự chủ được vảy mũi chùn bước lui xa.

Việc cấp bách Tống Khuyết cũng không quản hắn, chỉ dặn Thạch Đầu tự hành động, chủ tớ 2 người cưỡi Hắc Long Mã tật vó như bay lao về Thanh Hà.

Hơn 10 dặm đường đối với Ô Vân, Ô Truy chạy nước rút không tốn bao nhiêu thời gian liền đến.

“Dừng lai! Xuống ngựa kiếm tra.”

Đứng gác Đông môn bọn lính thấy có người vậy mà muốn xông thẳng qua cửa liền biến sắc, rút vũ khí quát lớn.

Tống Khuyết lòng nóng như lửa đốt, làm gì còn thời gian chậm chễ, hắn nổi giận gầm lên:

“Cút!!!!”

Tiếng quát như hồng chung đại lữ, xung quanh mấy trăm thước người 2 tai đều ù ù rung động ngồi xổm xuống bịt lấy đầu, 2 ngựa không chậm lại chút nào phi thẳng mà qua.

Vừa đi vừa quát lớn dẹp đường, chỉ chốc lát Đổng phủ đã hiện ra trước mắt, lúc này phía trước đã là đứng vây quanh một đám người.

Mắt sắc Tống Khuyết nhận ra La ma tử cùng Lý thẩm mấy người, vội vàng gạt ra đám đông chạy đến hỏi:

“Thẩm, ngươi bình tĩnh, việc này ta sẽ giải quyết.”

“La Hiền, thế nào rồi, Hồng ca người đâu?”

Thấy Tống gia 2 người đến, La ma tử mừng rỡ vội vàng báo cáo:

“Tống gia, đại môn bị khóa chặt, chúng ta không vào được. Hồng ca đang đi tìm cứu binh.”

Làm sao có thời gian chờ đợi, nghe hắn nói vậy Tống Khuyết lòng nóng như lửa đốt vội vàng tiến lên.

Gác cổng mấy tên lính như lâm đại địch quát lớn:

“Dừng lại!”

“Bành... bành.... bành.... bành...”

Đi bên cạnh bảo tiêu Hùng Bá thấy người ngăn cản liền xuất thủ nhanh như chớp, 4 chân vừa nhanh vừa mạnh đem 4 người hộc máu bay ngược ra ngoài.

Tống Khuyết không quan tâm đến bọn này đám tạp binh, cầm trên tay Huyền Thiết đao hắn không cần phân trần chính là mạnh mẽ bổ.

“Ầm”.... “Ầm”

Đại môn bằng thiết mộc bọc viền đồng dày hơn 20cm tại Tống Khuyết dưới đao không chịu được một kích, 2 vết chém sắc lẹm hình chữ x từ bốn góc hình thành, cửa gỗ ứng tiếng kẽo kẹt sụp xuống.

Còn chưa hả giận Tống gia nhấc chân đạp mạnh, đem mấy miếng cửa đập thẳng vào sau tòa nhà.

“Ầm”.... “Ầm”
“Địch tập!”

Kèm theo tiếng la hỗn loạn vang lên, từ bên trong đi ra một đám binh lính trang bị tinh lương, dẫn đầu là một người mặt mũi âm trầm nam tử.

“Hỗn trướng! Ngươi muốn làm phản?”

Lạnh lùng nhìn thẳng vào mắt đối phương, Tống Khuyết đôi mắt không mang theo một tia sắc thái tình cảm âm u hỏi:

“Người ở đâu?”

Bị một điêu dân đánh lên tận cửa, thân là Huyện Úy Đổng Chính làm sao nhịn được, giận tím mặt quát:

“Ngươi muốn chết, người đâu, bắn tên!”

“Khoan!”

Lúc này từ phía ngoài đi đến một què chân lão già, chính là Chiêm Thắng. Chỉ thấy hắn mạt mũi lạnh lùng quát:

“Các ngươi cũng thật to gan, giữa ban ngày ban mặt đi bắt dân nữ nhà lành, có còn vương pháp hay không?”

Chuyện sảy ra lúc sáng, nghe nữ nhi kể lại lão Chiêm cũng là giận tím mặt.

Đối với nữ nhi yêu quý hắn cuộc đời này hận nhất những kẻ hiếp đáp nữ nhân. Nhị Nha tiểu nha đầu kia hắn cũng thấy qua mấy lần, còn nhỏ thế mà cũng có thể xuống tay, người kia quả thật súc sinh cũng không bằng.

Vì vậy không cần nữ nhi năn nỉ, sớm đã nóng mắt Chiêm Thắng quản hắn là cái gì Huyện Úy, Huyện Lệnh, vội vàng cầm đao đến muốn cứu người. Vừa lúc thấy Tống Khuyết cùng Hùng Bá sắp cùng đối phương xung đột, lão đầu vội vàng tiến lên ngăn trở.

Nhìn trước mặt lão đầu này, Đổng Chính trong lòng nổi lên kiêng kỵ. Trầm giọng nói:

“Chiêm lão, đây là việc riêng của quan binh, ngươi tốt nhất không cần nhúng tay.”

“Hắc, ha ha. Chuyện quan binh, nói hay lắm. Có cần lão đầu ta viết thư lên hỏi xem quan binh có được ban ngày ban mặt đi bắt giữ con gái nhà lành không? Mà thằng con chó chết của ngươi có tính hay không quan binh?”

Bị lão đầu chỉ mặt chửi cả cha lẫn con, Đổng Chính giận tím mặt, nhưng kiêng kỵ đối phương thân phận hắn chỉ đành nén giận, quát lớn:

“Huyện binh bắt người chỉ để điều tra, không có việc gì liền sẽ thả. Nhưng kẻ này hôm nay dám tấn công mưu hại bổn quan, hắn là trốn không thoát. Người đâu, cho ta bắt về tra hỏi!”

“Khoan đã!”

Lúc này có người cản lại, Đổng Chính giận không thể át, hai mắt lạnh lùng tìm kiếm kẻ nào như thế to gan.

“Hóa ra Vân Tổng quản, không biết có chuyện gì?”

Đối phương Vân gia không phải hắn một Huyện Úy nhỏ có thể chơi được, Đổng Chính sắc mặt hơi nguội, chắp tay hỏi.

“Đổng đại nhân, Tống thiếu chính là tiểu thư nhà ta bạn tốt, có thể hay không nể mặt Vân gia đem người thả, chuyện này cứ như thế bỏ qua. Vân gia sẽ nhớ ngài ân tình này.”

Đổng Chính trong đầu do dự trong chốc lát, nhưng nhớ đến hôm qua người nhờ vả vẫn là lắc đầu:

“Vân Tổng quản, hắn đây là định mưu sát bản quan, tội tránh không được. Yên tâm, nể mặt Vân gia ta sẽ không giết hắn, nhưng tội sống là khó thoát.”Nhìn lão Chiêm cùng lão Vân đến cho mình trợ trận, Tống Khuyết ghi nhận ân tình hai người. Nhưng đại đao trong tay hắn đã khao khát khó nhịn, thằng này trước mặt hắn còn dám huênh hoang như vậy, Tống gia cười lạnh mở miệng:

“Giết ta? Chỉ bằng ngươi? Ngươi dám sao? Ngươi có bản lĩnh đó sao?”

Tống Khuyết bốn câu hỏi để Đổng Chính vô cùng phẫn nộ, hai mắt như dã thú nhìn về phía hắn:

“Ranh con, ngươi thật sự muốn chết?”

“Tống thiếu!”

Đưa tay cản lại muốn tiến lên ngăn cản Vân Sơn, Tống Khuyết cùng hắn và Chiêm lão nói lời cảm ơn, rồi quay đầu nhìn chòng chọc Đổng Chính.

“Ta muốn là cha con các ngươi chết!”

Thời gia trôi qua quá lâu, trong lòng Tống Khuyết lúc này đã coi Nhị Nha bị ngộ hại. Hắn một lòng chỉ muốn đem mấy kẻ chủ mưu tất cả chém, sau đó thế nào không cần biết.

“Ha ha ha, giết ta? Ngươi có bản lĩnh đó sao?”

Mặt vô biểu tình gật đầu, Tống gia hờ hững nói:

“Có! Dù không được ta cũng có thể đem Linh Ứng Tự Tông sư hứa hẹn ra đổi lấy cha con các ngươi mạng chó. Nhưng mạng các ngươi không đáng giá đấy.”

Nhìn Tống Khuyết chầm chậm nhấc đao, Đổng Chính trong lòng mạc danh rùng mình.

Hắn có thể nhìn ra kẻ này không nói đùa, mà thật tâm bằng mọi giá muốn đem nhà hắn chơi chết. Nghĩ đến Tông sư lời hứa dụ hoặc, Đổng Chính trong lòng một mảnh băng hàn.

Kẻ này hôm nay phải lập tức chết.

Cùng người kia giao dịch muốn bắt giữ kẻ này xem ra không thể thực hiện, nghĩ đến đây lão Đổng như ăn một bô shit thế khó chịu. Không được lợi lộc gì tự nhiên dính một thân thối.

Nhưng đã đến nước này, không còn cách nào khác.

“Người đâu, cho ta giết!”

“Dừng tay!”

Ba lần bốn lượt bị người ngăn cản, Đổng Chính cũng là nộ không thể át, hai mắt bốc lửa quát lớn:

“Muốn chết!”

Nhưng người đến đối với hắn thịnh nộ thờ ơ, cười nhạt mở miệng:

“Đổng đại nhân thật uy phong, làm sao? Cả ta cũng muốn giết?”

Hai mi trói chặt nhìn người đến, Đổng Chính lạnh lùng hỏi:

“Ngô Thiên, ngươi muốn gì?”

“Bá phụ.” – Tống Khuyết thấy người đến cũng gật đầu chào.

“Hỏi hay lắm, hôm nay ta là muốn mang người đi. Không biết Đổng đại nhân có đồng ý?”

Cười nhạt trả lời Đổng Chính, Ngô Thiên quay về Tống Khuyết cho một cái ánh mắt yên tâm.

“Ngươi đừng có mơ. Kẻ này dám tấn công bổn quan, tội ác tày trời. Ngô Thiên ngươi muốn bao che cho tặc nhân.”

“Tấn công ngươi. Có sao? Ở đây ai đứng ra cho bổn quan làm chứng một cái?”

Lão Ngô cũng là lưu manh, hai mắt hung quang quét qua đám người.

“Không có sao? Xem ra chỉ là hiểu lầm, vậy cứ thế nhé Đổng đại nhân.”

Đổng Chính giận tím mặt:

“Ngô Thiên, ngươi mù. Bằng chứng rành rành như núi, hôm nay ta xem ai có thể cứu được hắn.”

“Hắc hắc, bằng chứng, sao ta không thấy. Đơn thuần chỉ là va chạm cá nhân, vô tình làm hỏng cửa nhà ngươi thôi. Bản quan phá án bao năm đã sớm rành rành trong lòng, bồi thường tiền là được.

Có án cũng là phải đến phiên lão phu, Đổng Huyện Uý. Mau mời con ngươi Đổng Bá ra, có người tố cáo hắn ban ngày đùa giỡn đàng hoàng phụ nữ, giam giữ người trái phép. Nhân chứng vật chứng đã có, mau giao người để bản quan thẩm tra.”

Đổng Chính đau đầu, hắn cũng không ngờ đối phương vậy mà có nhiều như thế người giúp đỡ, mà toàn là những nhân vật mặt mũi trong huyện. Kẻ chủ mưu bây giờ còn chưa thấy đâu, lão Đổng đem đối phương mắng cái máu chó lâm đầu.

Việc hôm nay khó làm nha.

“Làm sao Đổng đại nhân? Người đâu? Mau giao ra, đừng bắt bản quan phải phát lệnh truy nã.”

Chương 129: Cứu người

Nghe lão Ngô ép bức người quá đáng, Đổng Chính tức giận trợn mắt:

“Đừng vội nói hươu nói vượn, bản quan chỉ đơn thuần mời người về hỗ trợ điều tra án.”

“Các ngươi quân đội khi nào lại có quyền tra án rồi, mẹ nó có phải hay không Ngô mỗ bây giờ đem cái thân phục sức này tặng lại cho ngươi để ngươi thỏa thích làm gì thì làm.” – Việc nhà mình bị đối phương đường hoàng đem ra lấy cớ, Ngô Thiên cũng thật tức giận.

“Hừ, có tin báo kẻ này cấu kết sơn tặc, ta tất nhiên là có quyền điều tra.”

Bị chỉ một mặt Tống đại quan nhân cũng tương đương im lặng.

Ta làm bí mật như vậy ngươi còn biết.

Có Ngô Thiên ra dấu, hơn nữa nghe bọn hắn 2 người cách nói dường như chuyện còn chưa đến mức tồi tệ, Tống Khuyết cũng là âm thầm đè xuống cơn thịnh nộ chờ đợi quan sát.

“Hừ, đừng nói nhiều. Người đâu, đem người mang ra. Nếu tiểu cô nương đó hôm nay mất một cọng lông, ngươi cứ chờ vào đại lao thăm nhà ngươi thằng quý tử đi.”

Việc đến mức này, Đổng Chính cảm thấy đã hoàn toàn vượt tầm kiểm soát. Đang lúc hắn do dự tính toán khả năng diệt sát trước mặt thiếu niên, lại một tiếng hét to làm lão Đổng bối rối.

“Từ đại nhân đến!”

Nhìn đi đến một đoàn mấy người Huyện Lệnh Từ Thanh, mấy vị tại đây dù muốn hay không đều không mất lễ phép chắp tay chào:

“Ra mắt Từ đại nhân!”

“Được rồi. Ngô Bộ đầu, ở đây xảy ra việc gì, làm sao ồn ào đến toàn thành đều biết? Ngươi cho bản quan giải thích rõ ràng.”

Cùng mấy người gật đầu chào, Từ Thanh trầm giọng hỏi.

“Đại nhân, là tại hạ thất trách.” – Ngô Thiên cúi đầu nhận lỗi, bắt đầu cho hắn giải thích:

“Nhà Đổng đại nhân nhi tử Đổng Bá hôm nay giữa ban ngày ban mặt hành hung, bắt giữ dân nữ nhà lành gây nên toàn thành cộng phẫn, người dân đang tập trung nơi này yêu cầu đòi lại công đạo. Hạ quan.....”

Lão Ngô cũng là lão bánh quẩy, mấy câu đầu tiên đem vụ việc định luận rồi bắt đầu lớn tiếng cho Từ Thanh cùng tất cả những ai tò mò đến xem nơi đây từ đầu đến đuôi kể lại. Trong lời kể quả thật Đổng gia chính là điển hình ác bá giết người cướp của việc ác bất tận, còn Tống Khuyết bọn họ là dân đen bị ép đến mức đường cùng buộc phải cầm vũ khí phản kháng.

Nhiều người còn chưa rõ chuyện tiện đà đều sục sôi căm giận. Đa số mọi người e sợ Đổng gia chỉ trợn mắt nhìn, nhưng cũng không thiếu người không nhịn được tức giận mắng lên:

“Súc sinh!”... “Giết con mẹ nó.”

“Câm miệng! Ngô Thiên ngươi chớ nói hươu nói vượn.”

“Ta nói hươu nói vượn, nhi tử nhà ngươi làm người thế nào Thanh Hà thành này còn lạ sao. Ngươi có dám lấy võ đạo chi tâm ra thề thằng quý tử nhà ngươi chưa từng làm hại qua con gái nhà lành sao?” – Ngô Thiên trợn mắt quát lớn.

Lời thề thế giới này còn mấy phần trang nghiêm, Đổng Chính bị hắn quát tức giận mặt đỏ bừng muốn phản bác:

“Ngươi... ngươi...”

“Đủ rồi!” – Từ Thanh sắc mặt lạnh lùng quát lớn. Nhìn quay vây xem sục sôi một đống người, hắn sắc mặt khó coi nói:

“Mọi người giải tán đi, chuyện hôm nay chúng ta sẽ cho mọi người một câu trả lời. Bây giơ những người không liên quan mời trước rời đi, đừng làm ảnh hưởng trật tự.”

“Huyện Lệnh đại nhân, mời bắt Đổng Bá thằng khốn nạn kia đem người ra đây. Hôm nay không thấy người sống chúng ta tâm lý khó an.”

Nhìn thấy Chiêm Thắng vậy mà cũng dây dưa vào cái này, Từ Thanh cũng thấy đau răng. Vốn hắn định áp chuyện này một chút, tránh để ảnh hưởng danh tiếng bộ máy Thanh Hà huyện, nhưng bây giờ xem ra không được.

Đừng coi thường lão Chiêm đã dưỡng lão, đám đồng đội của hắn vẫn còn đang tại ngũ đây, hơn nữa vị kia Tiết Đức Chung Thủ sứ quyền thế ngập trời. Đôi khi hắn bâng quơ một lá thư so với mình trăm cái miệng còn hữu dụng.

Cân nhắc thế lực 2 bên, lão Chiêm + lão Ngô + Vân gia + Tống Khuyết cái này nhân tài mới nổi, một bên là Đổng Chính lão âm hàng. Dùng đầu gối nghĩ hắn cũng rất sảng khoái đem lão Đổng bỏ,dù sao 2 người nhìn nhau đã sớm không vừa mắt.

“Đổng đại nhân, Đổng Bá đâu? Còn không mau dẫn người ra đây?”

Biết hôm nay việc này mình thua định rồi lão Đổng khó coi cắn răng:“Từ đại nhân, việc hôm nay chỉ là Huyện binh mời người về điều tra, người còn đang hoàn hảo ở bên trong. Nhi tử của ta hắn sau khi đem người mời đến đã ra ngoài rồi.”

“Hừ, nhớ bổn phận của ngươi. Chống tặc dẹp loạn mới là việc ngươi nên làm, trong thành điều tra án đã có Phủ Nha lo, còn chưa đến phiên ngươi bao biện làm thay.” – Ngô Thiên âm dương quái khí nói mỉa.

“Hừ, ta hoài nghi nhà bọn hắn cấu kết với sơn tặc nên yêu cầu phối hợp điều tra, về lý không có gì sai.” – Đổng Chính còn mạnh miệng.

Từ Thanh không vui, nhướng mày quát:

“Lời ta nói không được rồi, đừng cho ta giải thích. Đem người mang ra.”

Biết không thả người tất sẽ phạm chúng nộ, đám võ giả này nóng đầu lên làm phản cũng là chuyện thường như cơm bữa, lúc đó thì to chuyện, trong lòng Đổng Chính đã sớm có đáp án.

Nhưng bị đối đầu hất hàm ra lệnh khiến lão Đổng rất không hài lòng, hắn hừ lạnh nghiêng đầu nói:

“Người tại bên trong, các ngươi tự vào mà đưa ra.”

Sớm chờ khó nhịn Tống Khuyết không nói 2 lời liền lao vọt vào trong sân, Ngô Thiên sợ hắn gây chuyện cũng vội vàng chạy vào theo.

Không được bao lâu mọi người thấy Tống Khuyết ôm ra khóc lê hoa đái vũ Nhị Nha mới đồng loạt thở phào nhẹ nhõm.

“Nữ nhi!”

“Oa... nương!”

Trông thấy Lý thẩm xông đến, Nhị Nha gào toáng lên chạy rúc đầu vào lòng nàng phát tiết sợ hãi, 2 mẹ con ôm nhau khóc thành lệ nhân.

“Được rồi, mọi người đã thấy. Hôm nay chỉ là hiểu lầm mà thôi, tất cả giải tán đi. Mọi người cần phải tin tưởng vào quan phủ, chúng ta sẽ công bằng xử lý mọi tâm tư khiếu nại của bách tính, quyết không để chuyện oan khuất xảy ra.”

Đối với kết quả còn tính hài lòng Từ Huyện lệnh bắt đầu diễn thuyết xoát một đợt hảo cảm. Đám dân chúng cũng là ăn bộ này, lục tục có người rời đi, tìm ngươi chia sẻ hôm nay việc chứng kiến.

“Khoan đã, kẻ này tấn công bản quan, không thể rời đi.”

Đổng Chính chỉ vào Tống Khuyết, không cam lòng muốn tranh thủ cơ hội đem kẻ này diệt trừ.
Cười lạnh nhìn hắn một cái, Ngô Thiên không điểu hắn mà quay ra chắp tay đối với Từ Thanh.

“Huyện lênh đại nhân, việc này xem qua chỉ là hiểu lầm. Chỉ là mâu thuẫn xô sát nhỏ thôi, Phủ Nha sẽ nghiêm túc xử lý, đem tiền bồi thường thuốc men thu đầy đủ, bàn giao cho Đổng đại nhân một công đạo.”

“Ân, làm rất tốt. Việc hôm nay cứ như thế đi, bản quan còn bận rộn nhiều việc.”

Đả kích đối thủ, soát một đợt danh vọng xong lão Từ tâm tình thoải mái rất nhiều, dẫn theo người liền đi. Bên cạnh hắn đi cùng Từ Thế Thịnh Từ thiếu trước khi rời đi còn không quên trợn mắt nhìn Tống Khuyết một cái.

Tống đại quan nhân tất nhiên cũng không rảnh để ý hắn vị này Từ thiếu hành động nhỏ, hắn dặn dò Hùng Bá đưa Lý thẩm Nhị Nha mấy người về, riêng mình đi cùng mấy vị đại lão đến trợ trận cám ơn.

“Chiêm lão bá, Vân Tổng quản, Bá phụ! Việc hôm nay Tống Khuyết xin đa tạ mọi người ra tay chi viện, ngày sau có việc gì cần đến xin cứ phân phó. Tiểu tử xin dốc hết sức mình.”

Đợi Hồng ca, Hùng bá đưa mọi người về nhà, Tống Khuyết quay sang ba vị chưởng bối cúi người bái dài.

Nhìn tiểu tử trước mặt biến xấu, lão Chiêm trong lòng thấy thuận mắt không ít. Hiếm thấy không cà khịa hắn chỉ ngạo kiều nói:

“Lão phu chỉ không quen nhìn người ức hiếp bá tánh, cũng không phải vì ngươi.”

Nhìn lão đầu nghênh ngang rời đi, Tống lão gia mỉm cười.

Còn rất cá tính sao. Ít ra lão đầu này cũng không hoàn toàn đáng ghét, nhân tình này hắn là nhớ kỹ.

“Hôm nay tất cả đều nhờ Ngô đại nhân. Ta cũng không giúp được gì, xem ra Vân gia chiêu bài tại Thanh Hà huyện này cũng không quá dùng được.”

Vân Sơn mỉm cười nói, trong giọng bất mãn thấy rõ. Xem ra lão Đổng việc hôm nay là triệt để đắc tội Vân gia.

“Vân tiền bối ngài quá lời, nếu không có ngài ngăn cản, hôm nay có lẽ đã không thiếu được đổ máu. Sau này ngài có việc gì cần đến tiểu tử cứ việc ra lệnh.”

Tống đại quan nhân ân nghĩa phân minh, đối với người giúp mình là hắn sẽ gấp trăm lần báo lại. Thật sự hôm nay không có Chiêm lão cùng Vân Sơn 2 vị này chống đỡ đến khi Ngô Thiên quay lại, với tình hình lúc đó hắn đã sớm không nhịn được đem Đổng Chính lão tặc này chém. Có lẽ sau hôm nay Tống gia thật sự phải đổi nghề lên làm sơn tặc.

Ngô Thiên cũng gật đầu tán đồng:

“Tống Khuyết nói không sai, hôm nay chín thành là một cái cục nhằm a Khuyết ngươi. Thảo nào sáng sớm đã có người kiếm chuyện dắt ta rời thành. Cũng may Quan Vũ tiểu tử này kịp thời gọi ta về, nếu không việc này khó liệu.”

Nghe Ngô Thiên nói vậy Tống Khuyết cũng cảm thấy rộng mở trong sáng.

Chuyện hôm nay tất cả đều hiện lên quỷ dị.

Đổng Bá kẻ này háo sắc, danh tiếng cực thối không sai. Nhưng cũng phải nhằm vào đối tượng là ai, nếu nói hắn nhìn thấy Nhị Nha nha đầu này liền không dằn nổi sắc tâm Tống gia một chút cũng không tin.

Đói khát cũng không đến mức ăn quàng như thế.

Sự thực cũng là như hắn nghĩ, khi hắn cùng lão Ngô vào cứu ra nha đầu này, Nhị Nha ngoài việc bị nhốt trong phòng cũng không có vấn đề nào khác, vị kia Đổng thiếu còn không thèm quan tâm nàng đã té đi ra ngoài lêu lổng đây.

Như vậy hết thảy nói thông, có người làm hết thảy những thứ này đều là vì nhắm vào hắn.

Tống gia ánh mắt lạnh lùng, Những người này đã chạm đến trong lòng hắn điểm cấm kị, dù chưa điều tra được chủ mưu là ai nhưng hắn đã sớm cho kẻ này xuống tất sát lệnh. Còn Đổng gia cha con?

Mọi sai lầm đều cần phải trả giá. Chỉ là bây giờ còn chưa phải thời cơ thích hợp.

Như thế cũng tiện lợi, thuận tiện dùng bọn nó mạng chó thu mua nhân tâm.

Tân thu tiểu đệ Hồ Tiểu Đao cùng cha con bọn này có thù sâu không đội trời chung đây.

Chờ xem Tống gia vì tiểu đệ ra mặt.

Chương 130: Thần Điêu Đại Hiệp

“Tổng quản, Bá phụ! Trong nhà còn có người bị thương, tiểu tử xin mạn phép cáo từ trước. Hôm sau sẽ đăng môn bái phỏng các ngài.”

“Ân, a Khuyết ngươi cứ vội đi. Có thông tin gì ta sẽ bảo Quan Vũ thông báo cho ngươi.”

Ngô Thiên gật đầu nói, trong lòng hắn đối với mình nhi tử đã thất vọng thấu, không bằng bồi dưỡng một chút Quan Vũ. Tiểu tử này cũng không tồi.

“Đa tạ bá phụ!”

Gặp Tống Khuyết quay đầu đi, do dự từ nãy đến giờ Vân Sơn mới không nhịn được gọi:

“Tống Khuyết!”

“Vân Tổng quản không biết có chuyện gì?”

“Cái này... nghe đồn ngươi định xuất gia, việc này có phải hay không thật sự?”

Lời xuất ra, Ngô Thiên cũng vẻ mặt tỏ vẻ quan tâm. Vốn không mấy tin 2 người nhìn hắn bộ dáng bây giờ biến đổi hơi lớn, lại cạo cái đầu trọc cũng bắt đầu bán tín bán nghi.

Quan sát xung quanh không còn người khác sau, Tống Khuyết mới mỉm cười nhỏ giọng trấn an:

“Nhị vị không cần tin lời đồn nhảm. Vãn bối chỉ là đang luyện một môn võ công mới thành ra bộ dạng này, tuyệt đối không có ý tưởng lên chùa đi tu.”

Hai người lúc này mới yên lòng. Chỉ cần không phải rũ bỏ hồng trần là được, còn về luyện công ra cái gì chuyện quái dị, thấy nhiều rồi bọn hắn cũng không mấy tò mò.

Cáo từ 2 người, Tống Khuyết vội vàng trở về nhà xem Lý Tín thương thế như nào.

......

“Hồng ca! A Tín hắn đây, thương thế có nặng không?”

Xua tay tản đi đám người, Tống Khuyết kéo lấy tay Chung Hồng hỏi.

“Thầy thuốc đã băng bó qua, không có vấn để gì lớn. Chỉ bị vũ khí làm thương ngoài da cùng bầm tím cơ thể thôi, tầm nửa tháng là có thể bình thường đi lại.”

Tống Khuyết nghe thế cùng thở nhẹ ra, gật đầu cùng Hồng ca rồi mở cửa bước vào phòng.

“Đại ca!”

“A Ngưu!”... “A Ngưu ca ngươi về rồi.”

Lý Tín cùng Lý thẩm, Nhị Nha thấy Tống Khuyết về liền mở miệng chào hỏi, Nhị Nha nha đầu này đôi mắt khóc đến sưng đỏ, nhìn cũng khá đáng thương.

Xoa xo đầu nàng, Tống đại quan nhân nhìn Lý Tín ngoại trừ mất máu nhiều dẫn đến sắc mặt trắng xám cũng không có gì đáng ngại mới cười:

“Còn tốt, dưỡng thương một thời gian là không vấn đề gì.”

“Cũng may là có luyện qua hoành công.” - Tiểu tử xấu hổ cúi đầu.

“Đại ca, ta thật vô dụng. Cái gì cũng không giúp được mọi người.”

Tiểu tử này cũng cần một ít trắc trở mới trưởng thành được, mọi việc cũng không hoàn toàn là mặt xấu. Tống lão gia tâm hoài vui mừng cười gật đầu:

“Biết sỉ sau đó dũng, bây giờ cũng chưa quá muộn. Tiểu tử ngươi bây giờ nhận thấy thực lực tầm quan trọng đi? Giả dụ lần này ngươi có thực lực như Hùng Bá, đám lưu manh hoàn khố đó cũng sẽ không dám bắt nạt thân nhân ngươi.”

“Đại ca yên tâm. Từ nay về sau ta sẽ chuyên tâm tu luyện, không để mọi người thất vọng.”

Hài lòng gật đầu, Tống Khuyết nhìn chung quanh mọi người nói:

“Chuyện đã qua, mọi người cũng tản đi, ai làm việc đấy. Các ngươi cứ yên tâm, mấy kẻ đó rồi sẽ được nhận báo ứng thích đáng.”

“Rõ! Tống gia.”

Mấy người khác nghe lời liền chắp tay thi lễ, kéo nhau trở về. Phân điếm mới mở, mọi người đều bận rộn đây.

“Nhị Nha ngươi thời gian này trước theo ta đến Mai Viên, Lý Tín cũng đến đó ta giúp ngươi chữa thương.”

“Vâng! Đại ca.”

Hai tiểu không có gì dị nghị, Lý thẩm trải qua một lần cũng lo lắng quá độ, để 2 nhỏ này theo Tống Khuyết nàng cũng yên lòng, vội đi cho chúng chuẩn bị đồ đạc.

......

Trở về Mai Trang, nét u ám trên mặt đám người đã xua tan không ít.

Kêu người cho Lý Tín cùng Nhị Nha dọn dẹp gian phòng, Tống Khuyết bớt chút thời gian cho Lý Tín liệu thương rồi mới trở về mình viện tử.

Ngồi nghĩ về việc ngày hôm nay, hắn lông mày cũng là nhíu chặt.

“Xem ra dạo gần đây ta quá điệu thấp rồi, không sáng lên quyền đầu là bọn đạo trích còn chưa hết hi vọng nhòm ngó Tống gia ta nha.”

Tống lão gia thở dài phiền não, tiện đà suy nghĩ bắt đầu tán phát.Lần trước Hắc Thiết Trại phản loạn, lần này Nhị Nha bị bắt. Tuy may mắn tất cả đều bình an vô sự nhưng nếu như hắn không kịp thời chi viện, mọi chuyện có lẽ đã rất tồi tệ.

Mình ở nơi cách biệt như này có phải hay không là một lựa chọn tốt?

Tống Khuyết lâm vào do dự, nếu là có thể biết bay là tốt rồi.

Nghĩ đến nơi này, trong đầu hắn linh quang chợt lóe.

Nhà mình không phải nuôi một con hung cầm mà. Nghĩ đến Tia Chớp có thể săn thực dê sói, không biết mang người bay thì như thế nào.

Có thể thử một lần.

Nghĩ đến đây Tống lão gia kích động, đứng dậy chạy ra khu đất trống đưa tay lên miệng huýt lớn.

Không bao lâu, trên bầu trời xuất hiện một điểm đen, càng ngày càng lớn cuối cùng hạ xuống trước mặt hắn.

Lâu ngày không thân cận, Tống lão gia mới phát hiện nhà mình yêu cầm vậy mà đã lớn dường này, đứng thẳng cùng hắn chỉ thấp hơn một chút, sải cánh dài có đến 6,7m.

Rất khả thi nha, Tống Khuyết mừng tít mắt bắt đầu cùng nó câu thông.

Thường xuyên cộng sinh, Tia Chớp trí tuệ tất nhiên là cao tuyệt. Dù không có phân hồn phụ thể nó cũng có thể hiểu được chủ nhân nói gì. Không nói 2 lời liền vỗ cánh, đưa 2 chân cho Tống lão gia cầm bắt đầu dùng sức bay lên.

“Ha ha ha, giỏi lắm con ngoan, bay cao một chút.”

Tuy có chút vất vả nhưng Tia Chớp quả thực kéo được người bay lên. Tống đại quan nhân vui mừng khôn xiết.

Nghe tiếng hắn cười sảng khoái, trong nhà mấy người cùng mấy con sủng vật cũng là tò mò chạy ra quan sát. Trông thấy Tống gia vậy mà có thể bay tự nhiên kích động hỏng rồi.

Bay được tầm 1 phút, lên trên không quá cao Tia Chớp đã là thoát lực phải hạ cánh. Nhưng như thế đã đủ, Tống Khuyết cười sáng lạn ôm lấy nó, năng lượng Tesseract là không cần tiền như thế tất cả đút cho đại điêu, làm con chim cũng bị shock, chóng mặt núc ních.

Ha ha, sau này hãy gọi Tống gia là thần điêu đại hiệp.

Tất nhiên lão gia ta là sẽ không để đạo sĩ thối làm Long kỵ sỹ, ai động đến cô cô hết thảy chém chết.

“A Ngưu ca, a Ngưu ca. Cho ta cưỡi chim lớn được không.” – Nhị Nha hưng phấn chạy đến.

Hử, còn nhỏ đã suy nghĩ không thuần khiết. Tống lão gia nghiêm khắc dạy dỗ:

“Không được, quá nguy hiểm. Ngươi nhóc con chơi với Husky cùng Ngộ Không đi.”

Ủy khuất Nhị Nha hai quả mắt sưng lại bắt đầu đỏ lên.

Tống Khuyết đây cũng là nói thật, trong nhà này trừ Husky với Ngộ Không. Còn lại mấy chỉ sủng vật là không quá chào đón người, Tia Chớp cao ngạo, Manh Manh kiêu kỳ, Ô Vân hung dữ. Trừ Tống lão gia, người khác chớ thân cận.

Không rảnh để ý đến nha đầu này, Tống lão gia ôm lấy Tia Chớp hôn một ngụm lên đầu nó, khen lớn:
“Ngươi đúng là con ngoan của ta, được việc lại làm người bớt lo. Yên tâm, lão cha sau sẽ mạnh mẽ bồi dưỡng ngươi.”

Trước đây Tống Khuyết đúng là không mấy quan tâm đến đám sủng vật này. Nhưng bây giờ phát hiện bọn nó như vậy mà hữu ích, hắn làm sao còn lơ là, định ra kế hoạch phải tăng mạnh bồi dưỡng.

Có màu cam năng lượng Tesseract, Tia Chớp hình thể không chắc phải tăng lớn một vòng, lúc đó giấc mơ thần điêu hiệp còn xa sao.

“Hắc hắc hắc” – Không biết nghĩ đến chuyện gì Tống lão gia cười bỉ ổi.

“Chít chít chít...”

Phụ lòng hán, có mới nới cũ, kẻ bạc tình – Manh Manh said.

“Hừ, đi chơi đi ngươi. Kén ăn lười làm, nhà này ngươi nhất vô tích sự.” – Tống gia bắt đầu chướng mắt cái này trừ đẹp không còn gì khác gia hỏa.

Manh Manh phẫn nộ rồi, cảm nhận vương vị bị uy hiếp nó trợn mắt nhìn Tia Chớp, nhe răng gầm gừ đe dọa.

Ánh mắt ta nhìn về hướng vĩnh viễn là bầu trời rộng lớn, Tia Chớp cao ngạo ngửa đầu nhìn thiên không, không thèm cúi đầu nhìn lùn ngắn một mẩu kẻ yếu gà.

Bị người hoa lệ sỉ nhục, Manh Manh công chúa sao có thể nhịn, rít gào kêu lên đệ nhất chân chó Husky, định xông vào đánh hội đồng.

Làm sao con sói ngu kia thấy có đánh nhau nhảy càng vui vẻ, ngoắt đuôi thè lưỡi chạy vòng quanh chờ xem cuộc vui mới không tự thân tham dự đâu. Cái này khiến Manh Manh rất bi phẫn.

Đánh thì đánh không lại, nó đành sử xuất thần kỹ bán manh, hi vọng chủ nhân thu hồi ý nghĩ.

Tiếc là Tống lão gia tâm địa sắt đá, không chút dao động mở miệng khinh bỉ.

“Làm nũng vô dụng, ta bồi dưỡng Tia Chớp còn có thể cưỡi nó ngao du khắp nơi, ngươi có thể làm được gì. Ta cưỡi được ngươi sao.”

“Chít chít... chít chi.. chi chít....” – Manh Manh công chúa cuồng bạo lông tơ xù đứng lên, phẫn nộ giơ ra móng vuốt nhỏ lên án.

Cầm thú chủ nhân, ngươi vậy mà muốn cưỡi ta. Sau bao năm cuối cùng ngươi cũng không nhịn được lộ bộ mặt thật.

Tống đại quan nhân tức đến thất khiếu bốc khói, 2 mắt phun hỏa chỉ vào nó quát.

“Husky, cho ta bắt con hồ ly chết tiệt kia lại đây!”

Gào.

Manh Manh: Sói ngu, ngươi dám phản bản cung.

Husky: Không làm không có ăn, dòng đời xô đẩy thôi, xin lỗi rồi.

Không chạy được bao xa, Manh Manh đã tâm như tro tàn bị Husky miệng ngậm về tranh công với chủ nhân.

Cầm con hồ lý tâm hồn đen tối này trên tay, Tống đại gia cười lạnh:

“Khá lắm hồ ly tinh, lá gan càng lúc càng mập. Hùng Bá!”

“Thiếu gia!” – Đứng không xa Hùng Bá hùng hục xách búa chạy đến.

“Đem con hồ ly này đập, lột da nướng thịt. Tối nay ăn làm món nhậu.”

“Chít chít... chít...”

Chủ nhân, nô gia biết sai! – Manh Manh 2 mắt rưng rưng xin hàng.

“Hừ, lần sau còn không nghe lời, lão tử nhất định lột da ngươi làm áo.”

Nô gia hết thảy đều nghe theo ngài. Đây là lần đầu của ta, mời chủ nhân thương tiếc.

“Mẹ mày, cút!”

Không thể chịu nổi con này dơ bẩn hồ ly, Tống Khuyết không chút khách khí đem nó ném văng ra xa. Mắt không thấy tâm không phiền.

Mấy người xung quanh thấy hắn cùng đám vật nói nói không ngừng, tuy không hiểu cái gì nhưng cũng đều rất hâm mộ.

Cả đám trong lòng bắt đầu ngộ ra.

Biết một môn ngoại ngữ thật tốt.

Không quản đám này, từ hôm đó Tống lão gia chính là chuyên tâm bồi dưỡng Tia Chớp, mỗi ngày nó đều đều đặn xuống đây báo danh, để chủ nhân giúp nó lớn mạnh thân thể. Nhìn mình chim càng lúc càng to càng khỏe, Tống gia trong lòng càng kích động khó dằn.

Husky cùng đám sủng khác cũng không bị lãnh lạc, tiện thể đều được dính Tống lão gia mưa móc, một đám mặt mũi hàng ngày đều là xuân quang rực rỡ, sức sống bắn ra bốn phía.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau