QUÁI DỊ THẺ MA PHÁP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Quái dị thẻ ma pháp - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Huyết Nhân

Trung tâm Thiên Long Thành, trên các nóc nhà cực cao, được nhiều thế lực chiếm đóng. Tất cả hầu như đều nhìn về phía Tây cổng thành.

Một thanh niên mặt mày lạnh lùng hỏi lão giả mặt đầy nếp nhăn bên cạnh:

- Sư phụ, ai đang đánh nhau ở cổng thành phía tây?

- Nếu ta không nhầm đó là thiên tài của Pháp Tông, Triệu Dương. Người còn lại thì ta không biết, cũng chưa bao giờ thấy loại phép thuật máu kia. Nhưng hắn cũng là một kẻ ghê gớm, tuổi thậm chí nhỏ hơn Triệu Dương.

- Triệu Dương, không phải là thiên tài yêu nghiệt của Pháp Tông sao? Ở tuổi 20 đã đột phá cấp S, tên dùng phép thuật máu kia nếu nhỏ tuổi hơn vậy thì thiên phú hắn ghê gớm đến mức nào?

- Hắn chỉ mới cấp Red Plate đỉnh phong. Nhóc con, nếu sau này gặp tên sử dụng phép thuật máu kia thì tránh xa một chút, hắn khá là nguy hiểm. Nếu đánh chính diện, nhóc nên kiếm đường chạy càng nhanh càng tốt. Nhớ chưa?

Tên nhóc con kia có vẻ không phục nhưng cũng không dám phản bát chỉ gật gật đầu cho qua lệ. Cuộc nói chuyện nhỏ như vậy diễn ra khắp thành, nội dung đơn giản là dặn dò đệ tử mình cẩn thận với tên dùng phép thuật máu. Càng kỳ lạ hơn, đám quái dị trong thành đều quay đầu về phía tây, cơ thể hơi run lên, nhưng không một tên đi về phía cổng thành.

- ---------------------------------------------------------------

Sắc mặt của Triều Dương trở nên bình tĩnh, áo đỏ phiêu nhiên bay lên, thần hình nhẹ nhàng đi. Tay hắn nhanh chóng kết ấn, Silver Plate của hắn bay lên giữa trời, hội tụ năng lượng phép thuật. Biển lửa từ từ xuất hiện sau lưng y, mang theo một loại ý cảnh nóng nảy ngập trời, trung trùng điệp điệp đánh úp lại, lực lượng không thể địch nổi bộc phát.

Viên đá trước ngực hắn rực cháy, năng lượng hỏa diễm liên tục phát tán ra nhằm bổ trợ cho phép thuật của y sắp thi triển. Lửa phía sau lưng y hóa thành một con hỏa long phương tây cực kỳ lớn. Đôi cánh rộng dài vương ra che phủ cả cổng thành to lớn. Nhưng hỏa long này không có ngân thực mà chỉ có bóng dáng tạo thành từ hỏa diễm. Đây là cực hạng của hắn, hắn phải mượn năng lượng phép thuật từ viên đá trước người hợp với năng lượng hỏa tự nhiên mới thi triển được đòn sát thủ này.

Năng lượng phép thuật luôn song song với độ thuần thục phép thuật, cả hai cùng ở một cảnh giới nhất định mới có thể bổ trợ cho nhau. Nếu năng lượng phép thuật cao nhưng người sử dụng không có lĩnh ngộ cao thì phép thuật thi triển ra không đủ mạnh. Thậm chí bị hạn chế và khó thi triển. Phép thuật đó sẽ không thể tiếp thu quá nhiều năng lượng phép thuật từ người sử dụng hoặc mượn năng lượng từ thiên nhiên. Và ngược lại, lĩnh ngộ cao mà không đủ năng lượng phép thuật thi triển thì cũng như không.

Bên kia, Nhất Thành điên cuồng gào thét, một tay gã giơ lên đỉnh đầu, một quả cầu máu hình thành trong lòng bàn tay, đồng thời mau chóng khuếch trương, hấp thụ tất cả máu ở cổng thành trong vòng ngàn thước, trong nháy mắt cầu máu đã hình thành cao chừng nửa thước. Một đợt rối loạn điên cuồng vang lên, một đám thị vệ và ba tên pháp sư bị thương, máu bọn chúng bị hút khô bay về phía Nhất Thành. Thậm chí tên vương gia kia cũng không thoát số kiếp, hấp lực cực đại khiến máu của tất cả người ở đây xông phá mắt mũi bay về phía cầu máu. Hấp lực mạnh đến mức cả Triều Dương đang thi triển phép thuật bên kia cũng bị ảnh hưởng nhỏ. Cả người hắn run lên, hắn phải thúc dục pháp lực mạnh hơn trong người nhằm ngăn cản hấp lực phát ra từ Nhất Thành. Giờ này, trên bầu trời vài trăm thước đã biến thành màu đỏ rực như máu đối lập với hỏa long chiếu sáng một vùng.

Triều Dương dừng kế ấn, quát lớn:

- Ta không cần biết ngươi là ai, nhưng hôm nay ngươi sẽ chết?

- Khặc...Khặc...Khặc… Vậy thử xem ta chết hay ngươi chết trước.

Nhất Thành bây giờ đã điên cuồng, tâm trí càng lúc càng biến dạng. Cơ thể lẫn ý thức đã mất đi điều khiển, không còn là chính mình. Chỉ còn ý niệm tà ác và giết chóc. Phép thuật hắc ám luôn có cái giá của nó, linh hồn tâm trí hắn đã lâm vào điên cuồng. Hắn giờ chả khác gì quái dị.
- Chết đi! Hoả Long Phần Thiên...

Triều Dương hét lớn, hoả long sau lưng vỗ cánh, phóng lên trời cao. Lượng thành một vòng tròn đẹp mắt lao về phía Nhất Thành. Kéo theo ánh lửa lóe lên khắp bốn phía, không khác gì một viên thiên thạch từ bên ngoài rớt xuống đầu Nhất Thành.

Hỏa Long Phần Thiên, phép thuật cổ đại, một trong những phép thuật mạnh ở Pháp Tông. Triều Dương đã tu luyện phép thuật này hơn 5 năm mới đạt đến cảnh giới ngày hôm nay. Cấp S mà có thể thi triển phép thuật như vậy đã là rất khá.

Đây cũng chính là sự đáng sợ của cấp S, mượn nhờ sức mạnh của tự nhiên, bổ trợ cho việc thi phép. Triều Dương mới cấp thấp nhất của Silver Plate, nếu là một người ở cảnh giới đỉnh cao thì hỏa long không chỉ có hình dáng bóng mờ mà là hoá thật, thậm chí mang theo linh trí.

Nhất Thành không tỏ ra một chút lúng túng nào, trên môi vẫn mang theo nụ cười lạnh, vẩy hai tay, Black Magic Plate xuất hiện, cầu máu từ từ ngưng tụ thành một ngọn huyết thương lớn vờn đầy tử quang, mũi thương cực kỳ rộng, thân thương dài chừng ba thước, hắn một tay giơ lên cao chỉ về phía trước, mũi thương trên đỉnh đầu chuyển hướng, dốc hết toàn lực bắn về phía hoả long lao đến.

Thân huyết thương bay vụt mang theo tiếng rít chói tai đến cực điểm, không gian nơi nó đi qua dao động dữ đội, mặt đất bị khí thế to lớn ép đến lún xuống, nương theo thân huyết thương bay tới hình thành một vệt dài thẳng tắp.

Phía xa ngoài ngàn thước, Mộc Nhân ra lệnh cho mọi người lùi lại, có thể thấy được, hai phép thuật này cực kỳ mạnh, nếu va chạm chắc chắn mang theo sự huỷ diệt cực lớn. Bọn hắn không muốn dính phải ảnh hưởng của phép thuật này, nếu không thì nuốt không tiêu. Thậm chí mất mạng.

- Ầm...Ầm...Ầm..

Nhất thời, lúc huyết thương cùng hỏa long va chạm, đầu huyết thương vừa tiếp xúc với đầu hoả long, hai cỗ năng lượng phép lực mênh mông như biển dâng lên, huyết thương từ từ đâm vào hỏa long, sau đó biến mất. Yên tĩnh một lúc, bỗng nhiên, tiếng nổ lớn vang lên, lực lượng khổng lồ hình thành từ vụ nổ, sóng năng lượng trong suốt xung kích ra ngoài, tàn phá bừa bãi xung quanh.
Nhất Thành đứng rất gần vụ nổ, sóng xung kích điên cuồng đè ép vào người. Hắn nổi giận gầm lên một tiếng, không còn sự lựa chọn, hắn đành đánh Black Magic Plate vào trong cơ thể, kích hoạt phép thuật máu. Máu của hắn trở nên sôi sục mãnh liệt, huyết khí tràn ngập, chống đỡ xung kích đang tàn phá bừa bãi. Máu có thể bảo vệ lục phủ ngũ tạng nhưng da của hắn, áo quần thì không chịu nổi đã bị rách nát từng mảng lớn. Thậm chí da đầu cũng trở nên ngứa ngáy như muốn bung ra.

Bên kia, Triều Dương thu hồi Silver Plate vào trong cơ thể, đánh pháp ấn liên tục, hỏa diễm điên cuồng bốc cháy, bao phủ toàn thân hắn, thoạt nhìn như hỏa nhân. Nhưng sóng xung kích này quá mạnh với lại hắn thi triển không phải phép thuật phòng vệ. Chỉ là dồn nén năng lượng phép thuật vào người nhằm tăng lên một chút sức mạnh cơ thể và dùng vòng lửa quanh người ngăn xung kích. Hắn bị xung kích đánh vào thân, hoả phép thuật tan biến, đánh y bay ra sau, đập mạnh vào tường thành.

Nhiệt độ cùng sóng xung kích từ từ nhanh chóng tản đi. Vừa rồi, không chỉ Nhất Thành và Triều Dương đứng mũi chịu sào, mà còn đám thị vệ sống sót dưới hấp lực hút máu của Nhất Thành. Đám thị vệ lần này không một ai sống sót, thậm chị có mấy tên tan xác, dù sao cũng chỉ là người thường. Đám Mộc Nhân may mắn ở xa, thoát đi cũng khá nhanh nên không chịu ảnh hưởng gì. Bọn họ tìm chỗ đứng khác quan sát bên này.

Mộc Lan hiếu kỳ hỏi,

- Gia gia, ai thắng?

- Ta không biết, nhưng với vụ nổ vừa rồi sợ rằng cả hai cũng lưởng bại câu thương.

Mộc Nhân nhíu mày nói, không biết bọn họ là ai nhưng có vẻ tình hình trong thành càng lúc càng phức tạp. Bọn hắn sợ rằng sẽ gặp nguy hiểm nếu ở lâu trong thành này. Phải tìm cách thoát đi mới được.

Mập Mạp nhìn về đám Tuyết Nhạn thấy không ai bị gì cũng thở phào. Vừa rồi, bọn hắn cách xa trận chiến nhưng phép thuật thi triển cuối cùng của hai tên kia thật ghê gớm. Đứng từ xa quan sát mà hắn cũng không dám thở mạnh. Mập Mạp lẩm bẩm:

- Tên kia còn sống không?

Quanh khu vực này mọi thứ đều bị sang bằng, chỉ còn lại khoảng đất trống. Lúc này, ở gần vụ nổ vừa rồi, một bóng người từ từ đứng dậy. Mọi người thấy thế nhìn qua bên đó, nhưng vừa thấy thì cả đám cùng lúc mắng thầm trong lòng:

- Con mẹ nó? Đang thấy cái gì đây?

Người vừa đứng lên là Nhất Thành, dù đã dùng máu phép thuật phòng thủ nhưng hắn còn quá yếu vẫn chịu ảnh hưởng của vụ xung kích cực lớn. Hắn đang ngơ ngát không hiểu vì sao lại có vụ nổ lớn như vậy. Lúc mà Huyết Thương cùng hỏa long va chạm, tâm trí hắn chỉ còn lờ mờ. Từ đầu trận chiến đến vụ nổ vừa rồi, hắn như trong mơ. Tâm trí hắn không rõ ràng, chỉ loán thoáng cảm thấy mình mất đi khống chế cùng cảm nhận với cơ thể, ý thức dần dần biến mất, lâm vào ngủ say. Thay vào đó là một loại ý thức khác đang dành quyền điều khiển cơ thể hắn. Mà vừa rồi, vụ nổ kia đã giúp hắn lấy lại quyền khống chế cơ thể.

Ngay khi bắt đầu cảm nhận cơ thể mình, Nhất Thành há hốc mồm. Hắn bây giờ không khác gì một huyết nhân, cũng không biết mình còn là người hay không. Toàn thân Da bên ngoài hoàn toàn biến mất, thậm chí da đầu cũng không còn. Nhưng dù là mất đi lớp da, máu vẫn không chảy ra ngoài một giọt nào. Nó vẫn chảy quanh cơ thể, người ngoài nhìn vào có thể thấy những mạch máu đang di chuyển quanh cơ thể hắn. Hắn bây giờ như một người máu, không có da mà chỉ còn máu tạo thành hình dáng người. Có điều lạ là không có một chút cảm giác đau đớn nào, cứ như đây không phải cơ thể của hắn vậy. Nhanh chóng kết nối với Trí Tuệ Thẻ:

- Trí Tuệ Thẻ, đây là sao?

- Chúc mừng túc chủ đã lấy lại ý thức. Bây giờ việc quan trọng nhanh chóng giải quyết việc ở đây. Sau đó kiếm chỗ ẩn nấp. Ta sẽ giải thích rõ sau. Nếu kéo dài thời gian sẽ không có lợi cho túc chủ.

Chương 42: Kết thúc trận chiến

Nhất Thành lâm vào trầm mặt, có vẽ việc không mong muốn đã xảy ra. Thôi giờ giải quyết việc ở đây xong trước, có chuyện gì thì tính sau, còn sống thì không gì phải sợ.

Hắn từng bước tiến về phía Triều Dương đang đính trên tường thành, tên này vẫn còn thoi thóp thở. Vụ nổ vừa rồi đã tàn phá hắn đến thảm hại, bộ dáng đẹp trai lúc đầu vừa xuất hiện đã không còn. Cả người máu chảy đầm đìa. Mắt y thì trừng lớn nhìn Nhất Thành đang đi đến. Triều Dương đã như giấy vàng, sắp đến gần tình trạng dầu cạn đèn tắt. Vụ nổ vừa rồi vượt qua mức chịu đựng của y.

Tâm trí Triều Dương đã điên cuồng run rẩy, muốn hét lớn hai chữ ác ma. Hắn đã rất tự tin vào phép thuật của mình, đặc biệt là đòn cuối cùng. Từ lúc tên huyết nhân này đến đây, hắn đã lặng lẽ quan sát mọi thứ. Càng biết tên này phép thuật không đạt đến S cấp, vậy mà tại sao hắn lại mạnh đến trình độ này. Càng hơn thế, làm sao hắn có thể sống sót qua vụ nổ cực lớn đó? Trên thân thể hắn bây giờ đã không còn da thịt, vậy mà máu vẫn không tràn ra chút nào? Tên còn là người? Quỷ vật hay là quái dị nhân? Thậm chí là biến dị đặc biệt nào đó?

- Ngươi thật ra là ai?

Nhất Thành cười lạnh lùng, giờ vờ môi chỉ là máu tươi càng làm người khác rùng rợn hơn:

- Ta là kẻ giết ngươi.

Nhất Thành vừa đến nơi liền nhảy lên định tặng cho Triều Dương một cước. Kết thúc trận chiến này.

Đúng lúc này, hắn thấy Triều Dương lấy trong người ra một quả cầu trong suốt, bóp nát. Giọng khàn khàn mang theo sự oán hận và lạnh lùng, để lại ngoan thoại rồi biến mất:

- Chúng ta còn sẽ còn gặp lại. Lần sau ta sẽ giết ngươi.

- Ầm

Nhất Thành ngẩn người, hắn đá trúng tường thành, người đã biến mất. Hắn không nghĩ tới lại để tên này chạy thoát. Y thở dài:

- Pháp Tông là tông môn lớn, Triệu Dương này là đệ tử yêu nghiệt, làm sao Pháp Tông không cho hắn một vài bảo mệnh đồ vật được. Lần sau phải chú ý điều này.
Nhất Thành nhanh chóng lẫn vào trong bóng đêm đỏ như máu rời đi. Hắn liên tục thay đổi phương hướng, tránh bị theo dõi. Linh thức của hắn không hiểu vì sao tăng lên rất nhiều, cảm nhận mọi thứ xung quanh rất rõ ràng. Nhanh chóng di chuyển luồn lách trong các con đường hẹp, đến lúc không biết mình đang ở đâu, hắn lẫn vào một căn nhà củ.

Lúc này hắn mới chú ý quan sát kỷ cơ thể của mình, trên người đã không còn một lớp da nào nữa. Tất cả đều biến mất, giờ đây hắn có thể nhìn rõ di chuyển của máu. Bọn chúng đang bao quanh người như một lớp da, luân hồi chuyển động. Nhờ vậy mà kinh mạch, lục phủ ngũ tạng không rớt ra ngoài, vẫn cố định bình thường trên thân thể. Từ ngoài nhìn vào, hắn đã không còn là con người nữa rồi. Không có da thịt, chỉ còn lại một huyết nhân với một cặp mắt trắng dã.

- Trí Tuệ Thẻ, đây là chuyện gì? Chuyện gì đã xảy ra với ta?

- Ta đã nhiều lần nhắc nhở túc chủ là không nên dùng quá nhiều hắc ám năng lượng. Nhưng không ngờ lúc bắt đầu sử dụng Nghệ Thuật hắc ám. Tâm trí túc chủ mờ dần, càng lúc càng trở nên điên cuồng. Hắc ám năng lượng xâm nhập và ăn mòn cơ thể cũng như tâm trí túc chủ dần dần. Đến cuối cùng vì bảo mệnh, túc chủ lại phải truyền một lượng lớn hắc ám năng lượng vào chính cơ thể mình nên đã mất hết khống chế. Và đây chính là kết quá cho sự ngu dại của túc chủ. Người đã quên phép thuật càng mạnh càng phải trả giá khi thi triển hay sao. May mà vụ nổ cuối cùng đánh thức túc chủ, lấy lại sự tỉnh táo của mình. Nếu không, hậu quả thì ta cũng không biết trước được, có khi đã biến thành quái dị.

Nhất Thành trầm mặt, thật sự hắn không nghĩ đến đây là hậu quả khi sử dụng phép thuật hắc ám. Không ngờ phải trả giá lớn như vậy, bây giờ hắn người không ra người, quái dị không ra quái dị, chả khác gì một huyết nhân, thế này thì dám gặp ai.

- Trí Tuệ Thẻ, nhanh nghĩ cách giúp ta. Nếu như thế này thì làm sao ta dám ra ngoài, không chừng lại bị tưởng nhầm thành quái dị săn giết.

- Để ta nghĩ xem có cách nào không? Ta sẽ lục lại một số thứ ẩn sâu trong trí nhớ mà "vật chất bí ẩn" trước khi đi để lại. Hy vọng có gì đó hữu dụng. Túc chủ bây giờ hãy cố gắng giữ cho hắc ám năng lượng ổn định. Giữ vẫn tâm trí, đừng để mất khống chế lần nữa. Nhất Thành nhắm mắt ngắm nhìn Magic Plate trong cơ thể mình, bây giờ bọn chúng đã tách ra thành hai. Red Plate thì tỏa ra ánh sáng nhẹ nhàng còn Black Plate được hắc ám năng lượng bao quanh đang xoay tròn. Có thể thấy được, Black Plate đang tự động điều khiển máu trong người hắn nhưng lại không được ổn định, có khi nó run nhẹ lên một chút vì vậy mà hắc ám năng lượng thác loạn trong cơ thể. Nhất Thành thấy vậy vội vàng câu thông với Black Plate, khống chế nó, tránh nó mất khống chế, cơ thể hắn sẽ sụp đổ.

Càng nhìn hắn càng kinh hãi, máu của hắn chứa đựng một loại năng lượng hắc ám kinh khủng. Hắc ám năng lượng cùng máu chảy khắp người, thứ hắc ám năng lượng này giống hệt năng lượng trong bình chứa của hắn. Mà bây giờ hai cái bình chứa năng lượng đã không còn, tất cả năng lượng của hai bình chứa tập trung tại trong cơ thể hắn, bao quanh hai Magic Plate khác nhau. Điều này thật điên rồ, bình chứa nằm trong linh hồn thế mà chúng lại vở, mà hắn vẫn cảm thấy bình thường. Không một cảm giác thiếu hụt hay tổn thương nào trong linh hồn. Phải biết nếu linh hồn tổn thương, con đau truyền đến não là vô hạn. Hắn phải chịu cảm giác đau đớn chết đi sống lại mới đúng.

Điều thú vị là khi hắn thấy rõ các kinh mạch của mình. Nhất Thành nhớ lại cuốn sách hắn từng gợi lên sự hiếu kỳ của hắn ở kiếp trước trong đó có giải thích kinh mạch của con người.

Kinh mạch là gì? Còn được gọi là Bát Mạch là tám đường lớn chứa chân khí trong con người. Các mạch cắt ngang các đường kinh để tăng cường sự liên kết và lưu thông khí huyết. Bát mạch bao gồm:

- Đốc mạch ở sau lưng, quản trị các kinh dương bắt đầu từ bộ phận sinh dục chạy dọc theo xương sống lên đỉnh đầu rồi vòng xuống đến nhân trung. Nhâm mạch ở phía trước, chịu trách nhiệm các kinh âm đi từ môi xuống ngực bụng rồi tới bộ phận sinh dục.

- Xung mạch còn gọi là huyết hải kiểm soát khí và huyết toàn cơ thể đưa đến 12 chính kinh, bắt đầu từ bộ phận sinh dục chia làm ba nhánh, một chạy lên đầu, một nhánh chạy theo xương sống, một nhánh xuống tới bàn chân.

- Đới mạch chạy vòng quanh bụng như thắt lưng nối liền các kinh âm và kinh dương. Âm kiều mạch bắt đầu từ gót chân chạy lên chân bụng ngực tới miệng. Dương kiều mạch bắt đầu từ gót chân theo phía sau vòng qua trước mặt rồi ngừng lại sau gáy. Âm duy mạch từ gót chân chạy lên qua bụng dừng lại ở cổ. Dương duy mạch từ gót chân lên theo chân qua người vòng qua đỉnh đầu ra trước mặt.

Nhất Thành đối chiếu kiến thức kinh mạch với cơ thể mình thì càng thấy rối tinh rối mù hơn. Máu và các vật chất hắc ám trong cơ thể hắn đang xâm nhập từng bộ phận kinh mạch. Nếu cứ kéo dài như vậy thì các kinh mạch sẽ biến mất, cơ thể sẽ trở thành một khối máu xen lẫn với màu đen.

Hắn cảm thấy may mắn là những kinh mạch trong con người lại không đơn giản như thế. Tám cái tên phía trên chỉ đại diện cho từng vùng của huyệt đạo. Huyệt đạo là từ dùng để chỉ kinh mạch trong mỗi vùng của con người. Cơ thể mỗi người có tổng cộng 108 huyệt đạo trên cơ thể. Việc này làm giảm tốc độ năng lượng hắc ám xâm nhập cơ thể hắn.

Huyệt đạo là những điểm nhỏ li ti trên thân thể con người. Nó là giao điểm của các đường kinh mạch trong cơ thể, có liên quan trực tiếp đến các cơ quan trong cơ thể. Do đó bất cứ tác động nào lên trên huyệt đạo đều gây nên phản ứng tức thời trên hệ thần kinh. Nếu để năng lượng hắc ám ảnh hưởng đến tất cả huyệt đạo trong người, không biết chuyện điên rồ sẽ xảy ra tiếp theo.

Các huyệt đạo của hắn bây giờ chưa bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng có vẻ sẽ nhanh thôi sẽ đến lượt chúng. Nhất Thành rầm rì cầu nguyện để Trí Tuệ Thẻ nhanh tĩnh lại. Tìm được cách giải quyết các vấn đề này. Không nghĩ tới lần đầu tiên dùng Nghệ thuật Hắc Ám đã gây ảnh hưởng lớn đến thế. Thậm chí suýt mất mạng.

Chương 43: Âm Dương Thể

Nhất Thành biết trong số 108 huyệt đạo được nói đến, người ta chia ra thành 3 loại chính: Tử huyệt, Ma huyệt, Sinh huyệt. Tử huyệt là những vị trí yếu hại trên cơ thể người, khi đánh vào đó thì gây phản ứng tức khắc, có thể dẫn đến tử vong. Ma huyệt là những huyệt khi bị đả hoặc điểm trúng thì đau đớn, tê bại, hoặc bất tỉnh nhân sự nhưng không chết. Còn sinh huyệt là những huyệt cứu sống hay cứu tỉnh khi bị đả hay điểm trúng tử huyệt hay ma huyệt.

Nhưng ở thế giới phép thuật này, đánh vào các huyệt đạo trên cơ thể là điều hầu như không có ý nghĩa. Mỗi lần thi phép, năng lượng phép thuật thường được trải đều lên cơ thể của pháp sư. Nó như một vòng bảo vệ các huyệt đạo, với lại đánh vào huyệt đạo phải có kỷ thuật cùng hiểu biết. Ai ma rảnh đi tìm hiểu mấy thứ này, thay vì tìm hiểu mấy huyệt đạo vô nghĩa, họ lại tìm cách tăng cường sức sát thương cho phép thuật của mình. Với lại, quái dị là những kẻ không có huyệt đạo, nói đúng hơn huyệt đạo bọn chúng đã bị ăn mòn toàn diện. Vì thế, định nghĩa về huyệt đạo trên thế giới này hầu như không có.

Kinh mạch và huyệt đạo của hắn lại sắp bị máu tươi che lấp đi. Khả năng hắn biến thành quái dị là rất lớn. Các năng lượng hắc ám trong máu đang ăn mòn dần dần các kinh mạch. Nếu cứ thế này thì chỉ còn lại các cơ quan chính trong cơ thể như tim, phổi, etc. Một việc càng đáng sợ hơn đã xảy ra, năng lượng hắc ám đang len lỏi vào từng đốt xương của hắn. Đặc biệt xương hai cánh tay đã biến đen đến vai. Bây giờ hắn vẫn còn cảm nhận được hai cánh tay, nhưng chúng lại mang đến cho hắn cảm giác rất kỳ dị.

Lúc đầu là hắn còn cảm thấy thú vị với những biến hoá trong cơ thể mình. Nhưng Giờ thì biến hoá càng lúc càng xấu đi, hắn đang run rẩy trước nhưng biến hoá kỳ lạ này. Hắn lâm vào trầm mặt và lẳm bẩm:

- Hy vọng trí tuệ thẻ tìm ra cách giải quyết nếu không thì mình xem như xong đời. Nếu cứ kéo dài thời gian thế này, mình sẽ biến thành cái gì thì không ai biết trước được.

- Túc chủ đang nghĩ gì vậy?

Đúng lúc này tiếng của Trí Tuệ Thẻ vang lên.

- Ngươi tỉnh rồi hả? Có cách gì chưa?

Nhất Thành nghe thấy giọng của Trí Tuệ Thẻ thì vui mừng, hy vọng đã có, hắn chả muốn cả đời làm huyết nhân không có da thịt, người không ra người, quái dị không ra quái dị thế này.

- Có, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ.

- Cách gì? Nói đi? Bây giờ người nhìn ta còn ra người nữa không, còn có gì đắt giá hơn việc này.

- Được, cách này nói khó thì không khó nói dễ thì cũng không dễ. Đơn giản là biến túc chủ thành người mang Âm Dương Thể.

Nhất Thành nghe vậy thì ngớ người, chưa bao giờ nghe về loại thể chất này. Mà hắn là người hiện đại làm gì có người có thể chất này nọ, nếu có thí chỉ trong mấy tiểu thuyết võ hiệp mà thôi.

- Âm Dương Thể? Là thể chất gì?

- Túc chủ muốn hiểu rõ Âm Dương Thể thì phải hiểu về Âm và Dương trước. Để ta giải thích sơ qua một chút: Âm và dương theo khái niệm cổ sơ không phải là vật chất cụ thể, không gian cụ thể mà là thuộc tính của mọi hiện tượng, mọi sự vật trong toàn vũ trụ cũng như trong từng tế bào, từng chi tiết. Âm và dương là hai mặt đối lập, mâu thuẫn thống nhất, trong dương có mầm mống của âm và ngược lại. Sự tương hỗ giữa âm và dương đã tạo nên vũ trụ và vạn vật. Sự vận động của vũ trụ, bao gồm mọi vật chất, là chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc và sự cân bằng âm dương. Cơ thể người được ví như là một tiểu vũ trụ. Tuy có cơ chế hoạt động riêng nhưng có liên hệ với toàn thể vũ trụ.
Nhất Thành nghe như đi trên mây, có hiểu có không. Định lý âm dương mà Trí Tuệ Thẻ mới nói không khác gì mấy loại định lý trong võ công kiếm hiệp. Hắn càng nghe thì tai càng lùng bùng, càng cảm thấy khó hiểu. Trí Tuệ Thẻ cảm thấy Nhất Thành ngu ngơ đành thở dài nói:

- Túc chủ cần tăng trưởng thêm trí thông minh, định lý đơn giản vậy mà không hiểu. Nói đơn giản là là âm dương sinh vạn vật, có tính tương khắc lẫn nhau. Túc chủ chỉ cần nhớ kỷ câu Âm Dương sinh, như dương hiện, tam âm ẩn! Nếu lúc nào túc chủ hiểu rõ câu này thì lúc đó có thể hiểu một phần nào đó của Âm Dương.

- Việc này thì liên quan gì đến cơ thể ta?

- Haizzz, đúng là ngu vẫn hoàng ngu. Thôi! Không nói về âm dương nữa. Cơ thể túc chủ như một tiểu vũ trụ, có âm dương.

Trí Tuệ thẻ dừng một lúc tìm cách dễ hiểu nhất nói với Nhất Thành:

- Các kinh mạch trong cơ thể cũng mang tính âm dương. Mạch Nhâm là âm mạch. Khởi đầu từ huyệt Hội Âm. Quan trọng đây là nơi giao nhau của mạch Nhâm với mạch Đốc, mạch Nhâm đi ngược lên bụng qua giữa vùng mu, giữa bụng, giữa ngực, giữa cổ rồi kết thúc ở huyệt Thừa Tương.

- Các huyệt quan trọng thuộc mạch Nhâm là Hội Âm, Khúc Cốt, Trung Cực, Quan Nguyên, Thạch Môn, Khí Hải, Âm Giao, Thần Khuyết, Thủy Phần, Hạ Quản, Trung Quản, Thượng Quản, Hạ Uyển, Chiên Trung, Thiên Đột, và Thừa Tương.

- Mạch Đốc là dương mạch. Mạch Đốc bắt đầu từ chỗ huyệt Trường Cường chạy ngược lên theo cột sống, qua giữa gáy lên đỉnh đầu rồi vòng xuống giữa mặt và kết thúc ở huyệt Ngân Giao.

- Các huyệt chính thuộc Mạch Đốc là Trường Cường, Yêu Du, Yêu Dương Quan, Mệnh Môn, Huyền Xu, Trung Tích, Trung Xu, Cân Súc, Chí Dương, Linh Đài, Thần Đạo, Thân Trụ, Đào Đạo, Đại Chùy, Á Môn, Phong Phủ, Não Hộ, Cường Gian, Hậu Đình (Hậu Đỉnh), Bách Hội, Tiền Đình (Tiền Đỉnh), Tín Hội, Thượng Tinh, Thần Đình, Tố Liêu, Nhân Trung, Đài Đoan, Ngân Giao.
- Ngoài ra còn có các kinh mạch khác.

Nhất Thành mắng thầm trong lòng. Mẹ nó! Sao nhiều kinh mạch thế không biết, làm sao mà nhớ được. Nhưng mấy kinh mạch này liên quan gì đến Âm Dương Thể và tình hình của hắn bây giờ mà Trí Tuệ Thẻ cứ lải nhải mãi không biết.

Cuối cùng hắn cũng nghe đến phần quan trọng:

- Năng lượng hắc ám là thuộc âm, mang đặc tính mềm yếu, hướng xuống dưới, thu mình, ẩn, hướng vào trong, tiêu cực, và an tĩnh. Năng lượng phép thuật là thuộc dương, mang đặc tính mạnh mẽ, hướng lên trên, sinh sôi, phát triển, mở rộng ra, hướng ra ngoài, rõ ràng, tích cực, hiếu động.

- Nhiệm vụ bây giờ của túc chủ là là đột phá Nhâm Đốc nhị mạch, mang năng lượng hắc ám ẩn vào Nhâm Mạch, còn năng lượng phép thuật ẩn vào dương mạch tạo thành cân đối trong cơ thể.

Nhất Thành khó hiểu, vậy cái giá mà trí tuệ thẻ nhắc đến là gì?

- Trí tuệ thẻ, cái giá phải trả là gì?

- Cái giá chính là đốt cháy tất cả phép lực trong Red & Black Plate cùng với điểm vật chất hiện có. Việc đốt cháy tất cả năng lượng trong cơ thể sẽ giúp ký chủ đánh thông nhâm đốc nhị mạch và các kinh mạch khác. Nhưng nếu không khống chế được năng lượng bị đốt cháy, túc chủ sẽ tự dẫn hoả thiêu thần. Đốt chết chính mình.

- Nếu thành công đột phá, cơ thể có thể trở lại giống người bình thường nhưng bên trong sẽ biến thành nữa người nửa quái dị. Linh hồn của túc chủ bây giờ không còn là một dạng tồn tại riêng biệt, mà đã ngấm vào các kinh mạch. Nếu đột phá Nhâm Đốc nhị mạch, tạo nên sự tuần hoàn Âm Dương trong cơ thể. Một Giọt Máu Sinh Mệnh sẽ được sinh ra trong cơ thể túc chủ. Linh hồn sẽ tự động theo các kinh mạch ngưng kết và nhập vào giọt máu sinh mệnh đó và làm nó trở thành bản thể sinh mệnh của túc chủ. Giọt máu kia bị huỷ diệt, túc chủ chết và ngược lại.

- Ý của ngươi là như giọt máu quái dị cấp cao.

- Có sự tương đồng nhưng không phải hoàn toàn giống giọt máu quái dị cấp cao.

Nhất Thành mặt mày quái dị, thật sự điên mà. Thế thì cơ thể này chỉ là vật chứa của giọt máu kia. Vậy cơ thể này chẳng khác gì cái áo, vừa nghĩ đến đây một ý định cực kỳ điên cuồng hiện lên trong đầu hắn. Đến lúc đó hắn có thể thay đổi áo được không? Hắn lắc đầu quầy quậy bỏ đi ý nghĩ điên rồ này.

- Trí Tuệ Thẻ, còn gì nữa không?

- Không biết, ta chỉ nghĩ ra được cách này, nhưng không thể khống chế kết quả cuối cùng. Nếu xảy ra việc ngoài ý muốn, thì do túc chủ đen thôi. Chúc túc chủ may mắn lần sau, ta đi nghỉ ngơi và chờ đợi xem túc chủ sẽ biến trở thành cái giống gì? Hy vọng chúng ta sẽ không cùng nhau tan biến khỏi thiên địa này.

Chương 44: Đánh Thông Kinh Mạch

- Chúc may mắn lần sau? Làm gì có lần sau, nếu thất bại thì chắc không được xuyên không lần nữa mà tan biến luôn thì có.

Nhất Thành lắc đầu lắm bẩm. Trận chiến kia kéo dài cũng kha khá, trời cũng sắp sáng. Hắn phải nhanh chóng thực hiện việc đột phá nhâm đốc nhị mạch rồi còn trở về. Nếu không sẽ có một chút rắc rối. Nhưng một khi đột phá Âm Dương Thể thất bại thì có khi không thể trở về được, lúc đó lấy gì mà rắc rối.

Hắn ngồi tập trung tinh thần quan sát trong cơ thể, dò tìm từng vị trí kinh mạch. Nếu việc này thành công, hắn sẽ đột phá hết kinh mạch trong người nên không cần biết chúng là kinh mạch gì. Chỉ cần xác định đâu là ẩn mạch đâu là hiện mạch thôi. Cần phải khống chế tốt hai năng lượng phép thuật khác nhau để đột phá từng kinh mạch, nếu đột phá nhằm kinh mạch có khi lại gây ra xung đột, nổ banh xác mà chết chứ không nói chơi.

Qua một thời gian, Nhất Thành đã xác định được đâu là âm mạch đâu là dương mạch. Hắn quyết định phải nhanh chóng đột phá. Kinh mạch hắn đang bị ăn mòn nhưng chúng lại không có hiện tượng đứt gãy mà là kiểu đồng hoá với máu. Hắn phải nhanh chóng đột phá nếu không sợ rằng chưa kịp đột phá thì các kinh mạch bị máu đen nuốt chửng.

- Bắt đầu thôi. Cầu trời khẩn phật, cho con thành công, con còn phải về nhà nữa, không muốn bỏ mạng nơi thế giới lạ lẫm này.

Nói không hồi hộp và lo lăng là giả, hắn lẩm bẩm cầu nguyện để tinh thần ổn định hơn. Đầu óc từ từ tỉnh táo lại, hắn bắt đầu tập trung vào hai tấm Magic Plate:

- Dùng tất cả điểm vật chất tăng lên Red Plate.

Red Plate tăng cấp bật nhanh chóng từ Rm sơ cấp nhanh chóng ký hiệu thay đổi thành vương miện, rồi thì ngọn lửa. Đến lúc dừng lại thì Red Plate đã lên Re sơ cấp. Ngay khi đột phá dừng lại, Nhất Thành hét lớn trong lòng:

- Đốt cháy!

Red và Black Magic Plate bừng bừng bùng cháy dữ dội trong cơ thể. Red Plate là một ngọn lửa trong suốt, Black Plate là một ngọn lửa màu đen. Vừa cháy lên, năng lượng phép thuật ồ ạt tuôn trào trong cơ thể hắn. Trùng kích khắp nơi. Bên ngoài, huyết thể của hắn đã có hai ngọn lửa đang bập bùng thay nhau cháy lên dữ dội. Huyết của hắn trở nên bạo ngược hung hăng hơn, di chuyển càng lúc càng nhanh quanh cơ thể.

- Mẹ nó, năng lượng thật điên cuồng.

Nhất Thành chửa thầm, hắn nhanh chóng phân bổ tinh thần khống chế hai nguồn năng lượng đang xung kích khắp nơi trong cơ thể. Mục tiêu đầu tiên là huyệt Hội Âm, nơi giao nhau của mạch Nhâm và mạch Đốc. Nếu huyệt Hội Âm được đánh thông, hắn có thể chia hai luồng năng lượng trong người thành hai hướng khác nhau, bắt đầu từ huyệt hội âm mà tiến lên đột phá âm mạch và dương mạch.

Ngay khi trùng kích đánh vào Huyệt Hội Âm, cơ thể hắn run lên bần bật vì đau đớn. Hắn suýt chút nữa ngất đi. Cảm giác vừa rồi như linh hồn bị cái gì đó chọc vào. Linh hồn đau đớn như bị xé rách từng mảnh. Nhất Thành đang chịu đau đớn gấp mười lần người khác phải chịu khi đột phá Huyệt đạo vì linh hồn hắn đang từ từ ngấm vào các kinh mạch. Có thể thấy được, chả khác gì hắn dùng năng lượng trung kích vào chính linh hồn của mình. Mấy chục lần trùng kích qua đi, hết hắc ám năng lượng lại đến phép thuật năng lượng trùng kích nhưng vách ngăn của Huyệt Hội Âm không chút mảy may. Nó như là một bức tường dày vô tận đánh mãi không thông. Đau đớn đã làm hắn sắp không chịu nổi, Nhất Thành mở mắt, máu từ hai khóe mắt đang chảy ra nhưng lại bị hút ngược vào. Hắn cắn răng, trợn ngược hai mắt quát:

- Ta không tin không thể đột phá.

Nhất Thành nhắm mắt lần nữa, lần này không dùng năng lượng thay phiên nhau công kích vách ngăn của Huyệt Hội Âm. Mà hắn biến hai nguồn năng lượng thành mũi khoan, hoà lại cùng nhau đâm thẳng vào vách ngăn.

- Rắc...Rắc...Rắc..

Ngay khi va chạm, vách ngăn bị đánh đến rạn nứt. Nhất Thành cảm thấy thế thì điên cuồng hơn, hắn đồn toàn bộ năng lượng trong cơ thể có thể khống chế được tạo thành một cái mũi khoan cực đại, đâm thẳng đến vách ngăn.

- Ầm

Một tiếng nổ nhỏ trầm thấp trong người hắn vang lên. Huyệt Hội Âm bị đánh thông, hai nguồn năng lượng điên cuồng tràng vào. Thừa thắng xong lên Nhất Thành nhanh chóng khống chế hắc ám năng lượng, tạo thành một mũi khoan trong huyệt hội âm đâm thẳng đến các huyệt đạo khác.
Nhất Thành một mạch đột phá Nhâm mạch, Khúc Cốt, Trung Cực, Quan Nguyên, Thạch Môn, Khí Hải, Âm Giao, Thần Khuyết, Thủy Phần, Hạ Quản, Trung Quản, Thượng Quản, Hạ Uyển, Chiên Trung, Thiên Đột, và Thừa Tương. Lúc đánh xong thì năng lượng hắc ám cũng yếu đi, ngọn lửa trên Black Magic Plate cũng yếu đi trông thấy năng lượng hắc ám từ từ hư thoát. Có điều kỳ lạ là Black Plate cũng di chuyển đến Huyệt Hộ Âm, năng lượng hắc ám tạo thành một vòng tuần hoàn chạy quanh Nhâm mạch.

Nhất Thành thấy đã thành công đột phá Nhâm mạch thì mừng không thôi. Hắn nhanh chóng khống chế năng lượng phép thuật đột phá Đốc mạch, cùng là bài cũ, năng lượng biến thành mũi khoan công kích vách ngăn.

Nhanh chóng, các huyệt đạo như Trường Cường, Yêu Du, Yêu Dương Quan, Mệnh Môn, Huyền Xu, Trung Tích, Trung Xu, Cân Súc, Chí Dương, Linh Đài, Thần Đạo, Thân Trụ, Đào Đạo, Đại Chùy, Á Môn, Phong Phủ, Não Hộ, Cường Gian, Hậu Đình (Hậu Đỉnh), Bách Hội, Tiền Đình (Tiền Đỉnh), Tín Hội.

Đến huyệt tín hội thì năng lượng của Red Plate sắp cạn kiệt. Trong lòng hắn lo lắng không thôi, năng lượng không đủ, còn mấy huyệt Thượng Tinh, Thần Đình, Tố Liêu, Nhân Trung, Đài Đoan, Ngân Giao chưa đột phá. Nếu đột phá thất bại, có thể hắn sẽ không bao giờ trở lại làm người lần nữa. Năng lượng trong cơ thể mất cân bằng, lúc đó chắc chắn sẽ chết rất khó coi.

Bỗng nhiên hắn thấy Black Plate đang xoay tròn trong huyện hội âm thì một ý nghĩ điên cuồng hiện lên trong đầu. Nghĩ là làm, hắn khống chế Red Plate di chuyển trong các huyệt đạo vừa đột phá, vừa đi vừa xoay tròn. Lúc đến cách ngăn Thượng Tình thì Red Plate xoay tròn càng nhanh, dùng góc nhọn đánh vào vách ngăn.

- Crack

Một tiếng gẩy vang lên, vách ngăn Thương Tinh nức vở. Thấy vậy hắn mừng thầm, ngựa theo đường củ, điên cuồng dùng Red Plate gõ vào vách ngăn còn lại. Không biết qua bao lâu, Nhất Thành mở bừng mắt:

- Thành công.

Mới hô thành công thì đầu óc choáng váng. Ngất đi!

Ngay khi hắn ngất đi, lấy cơ thể hắn làm trung tâm, tràn ra một lực hút cực kỳ đáng sợ, cả căn phòng run lên nhè nhẹ. Năng lượng từ bên ngoài tràn vào cơ thể hắn liên miên bất tuyệt. Trong cơ thể, một vòng xoáy lấy tâm điểm từ tim, hút tất cả mọi năng lượng xung quanh tập trung lại đây. Thậm chí năng lượng Magic Plate cùng với năng lượng trong các kinh mạch cũng bị hút lấy. Năng lượng cạn kiệt nhưng hấp lực lại không dừng lại. Máu tươi bên ngoài từ từ tan rã, bị hút vào trong. Rồi đến các bộ phận bên trong cơ thể, cuối cùng khung xương cũng bị hút vào.

Lực hút kéo dài mấy thời thần rồi dừng lại. Vừa dừng lại, giữa không trung nơi Nhất Thành vừa ngồi có một giọt máu đỏ tươi lơ lửng xuất hiện. Bao quanh giọt máu chính là hai ngọn lửa năng lượng kỳ dị, một trong suốt, một đen. Chúng cháy lên hừng hực, không khí xung quanh giọt máu cũng bị hai ngọn lửa này đốt cháy.

Mấy thời thần qua đi, hai ngọn lửa đang cháy quanh giọt máu tắt ngấm. Một sự việc cực kỳ ma mị xảy ra, giọt máu bắt đầu phun ra các bộ phận cơ thể. Bắt đầu từ khung xương, sau đó là lục phủ ngũ tạng, chúng được sắp xếp về vị trí cũ. Lấy giọt máu là trung tâm, máu tươi tràn ra lấp đầy các khung xương bao bọc các cơ quan trong cơ thể. Một lớp da mới được hình thành, máu tươi chảy đến đâu da non mọc ra đến đấy. Khi máu bao phủ toàn khung xương, Nhất thành trở lại bộ dạng như cũ, nhưng cả người hắn trọc lóc, không có một chút long tóc nào cả.

Chương 45: Vũ khí Cơ thể

Không biết qua bao lâu, Nhất Thành giật mình ngồi dậy, vội vàng quan sát cơ thể mình. Hắn đang trần như nhộng, da đã trở lại, và còn trắng hơn xưa. Hắn mừng thầm không thôi, nhưng cảm giác của hắn với cơ thể này lại khác xưa, vừa xa lạ vừa rất chân thật. Hắn vội vàng gọi:

- Trí Tuệ Thẻ, ta thành công sao?

- Chúc mừng túc chủ đã thành công đột phá Âm Dương Thể.

- Nhưng sao ta cảm thấy có gì đó không đúng?

- Cảm giác khác xưa cũng không có gì lạ. Túc chủ bây giờ đã đánh thông Nhâm Đốc nhị mạch. Năng lượng phép thuật trong cơ thể khuếch tán lên kinh mạch một cách thần tốc. Như vậy sẽ tăng độ khống chế sức mạnh và việc thi phép sẽ nhanh hơn.

Nhất Thành vội vàng quan sát bên trong cơ thể, lục phủ ngũ tạng, kinh mạch mọi thứ đều bình thường. Không có gì xa lạ, ngay khi hắn nhìn đến bên trong trái tim. Bên trong đang lơ lững có một giọt máu đỏ đậm. Thậm chí nếu không quan sát kỷ có thể nhầm lẫn với màu đen. Lúc này tiếng Trí Tuệ Thẻ vang lên:

- Đây chính là Giọt Máu Sinh Mệnh của túc chủ. Linh hồn túc chủ được phân làm hai, một nửa đang ở trong đó, nữa khác đã nhập vào cơ thể. Liên kết của túc chủ với cơ thể bây giờ càng mật thiết hơn lúc trước. Việc điều khiển cơ thể trở nên dễ dàng và cảm nhận cũng khác đi. Túc chủ có thể làm quen với cơ thể mới này một chút. Chức năng của Âm Dương Thể sẽ từ từ hiện rõ.

- Ta nhớ rõ trước khi ngất đi, máu của ta còn nhiễm hắc ám vật chất, sao giờ này lại sạch sẽ như vậy?

- Cái này là do Giọt Máu Sinh Mệnh đã thanh lọc mọi thứ dơ bẩn trong máu. Thậm chí nó còn hợp nhất Magic Plate của ký chủ. Hãy quan sát Magic Plate trong huyệt hội âm.

Nhất Thành nhanh chóng xem xét Magic Plate của mình. Giờ đây chỉ còn một cái, không còn dày cộm như lúc trước, mà nó có màu đen tuyền, cực kỳ hắc ám. Cảm giác như không có bất kỳ ánh sáng nào có thể hiện hữu trên nó. Theo cách nói của người trái đất, đây là vật chất đen nhất của vũ trụ, không phản ánh sáng. Bất cứ ánh sáng nào chiếu vào đều sẽ biến mất.

- Vậy phép thuật không gian của ta đâu? Ta còn thi triển được phép thuật không gian chứ?

- Được, nếu túc chủ nhìn kỹ, hai nguồn năng lượng thuộc âm mạch và dương mạch đã trở thành một vòng tuần hoàn lớn, tâm điểm là Black Plate. Vì thế, túc chủ vẫn thi triển được phép thuật không gian và Nghệ Thuật Hắc Ám. Các mạch âm dương bây giờ chính là một phần của bình chứa ma pháp. Tất cả năng lượng túc chủ hấp thu thông qua kinh mạch sẽ đổ về Huyệt Hội Âm và được Black Magic Plate hấp thụ. Nói chính xác hơn Black Magic Plate chính là bình chứa ma pháp của túc chủ hiện tại. Năng lượng phép thuật bên trong Black Magic Plate là một loại năng lượng vô vật chất. Thứ năng lượng phép thuật này sẽ giúp túc chủ sử dụng bất cứ loại phép thuật nào mà mình học được. Có thể gọi nó là năng lượng khởi nguyên. Việc tăng cảnh giới của Black Magic Plate sẽ khó hơn gắp mười lần lúc trước. Để tăng cảnh giới cho Magic Plate, túc chủ cần hấp thụ năng lượng gấp mấy lần pháp sư bình thường. Bù lại, sức mạnh phép thuật và năng lượng phép thuật của túc chủ lúc thi triển ra lại mạnh hơn bất cứ kẻ nào ở cùng cảnh giới.

- Ngoài ra, Âm Dương Thể sẽ giúp bất kỳ vết thương nào của túc chủ, cũng sẽ nhanh chóng lành lại nếu có đủ năng lượng khởi nguyên hỗ trợ. Túc chủ thử thúc giục năng lượng phép thuật lên tay mình và tưởng tượng các ngón tay là những mũi nhọn thử xem?

Nghe đến cơ thể có thể nhanh chóng lành vết thương thì hắn cảm thấy cực kỳ sung sướng. Có giọt máu sinh mệnh với vết thương có thể lành nhanh chóng thì hắn khác gì người bất tử. Lúc trước, mới đánh nhau một trận mà hắn không còn một chút da nào trên người. Nếu vết thương lành nhanh chóng có thể hắn sẽ không đến mức phải liều mạng như hôm nay. Hắn vẫn còn ám ảnh với chuyện vừa rồi.

Nhất Thành tập trung quan sát Magic Plate của mình. Hiện tại hắn đang ở cảnh giới thấp nhất của Red Plate. Mà càng nhìn càng cảm thấy thú vị, Magic Plate màu đen, nhưng phía trên lại hiện lên ký tự "Re" nổi cộm, giống như chữ tượng hình. Mặt trước lại có ký hiệu của không gian phép thuật, phía sau lại là ký hiệu của Nghệ Thuật Hắc Ám.

Bỏ qua hứng thú với Magic Plate, hắn bắt đầu truyền năng lượng khởi nguyên đến tay phải. Bàn tay hắn từ từ biến dạng, các gân xanh nổi lên. Ngón tay bắt đầu dài ra và trở nên sắc nhọn, các ngón tay cũng trở nên cứng cáp hơn trước. Hắn há hốc mồm nhìn lui nhìn tới tay phải của mình:
- Trí Tuệ Thẻ, đây là…

- Đây chính là hiệu ứng của nửa quái dị thân thể, nói đúng hơn là chức năng của Âm Dương Thể. Cơ thể ký chủ đã trở thành một kiện vũ khí tùy theo mức tưởng tượng của túc chủ. Rất Ngầu phải không?

- Ngầu...

Nhất Thành trợn mắt, hắn biến tay mình thành một con dao nhọn màu đen, rồi thì ngón tay thành dao găm, etc. Liên tục chơi đùa với cơ thể mình như một tên biến thái, biến các bộ phận trên cơ thể thành các vũ khí hắn có thể tưởng được. Thậm chí hắn còn biến chân giữa to hơn một chút, nhưng lại lắc đầu tiếc nuối, lúc rút năng lượng về nó lại trở lại hình dạng củ. Hắn nhận ra rằng, biến bất cứ bộ phận nào trên cơ thể thành bất cứ thứ gì đều có chung một màu đen tuyền, không có màu sắc nào khác. Hắn rất thích nhưng trong lòng hơi nặng nề vì cảm thấy mình chả còn là con người nữa. Biết ý nghĩ của hắn, Trí Tuệ Thẻ lên tiếng khuyên bảo:

- Túc chủ đang nghĩ gì vậy? Túc chủ vẫn là con người. Chỉ là khác người một chút mà thôi. Linh hồn túc chủ vẫn là kẻ tên Nhất Thành, có trí nhớ về quê hương, chả có gì khác. Nếu bây giờ nói mình không phải người vì cơ thể biên hoá thì có thế lúc trùng sinh, túc chủ đã không phải là con người nữa rồi.

Nhất Thành biết thế nhưng vẫn không xoá được cảm giác đó.

- Trí Tuệ Thẻ, giờ ngươi đang ở đâu? Đừng nói với ta là trong Giọt Máu Sinh Mệnh của ta nha?

- Đúng vậy, lúc thành công, Giọt Máu Sinh Mệnh được sinh ra, ta đã di chuyển vào đây. Ta không thể tách rời khỏi sinh mệnh của túc chủ. Nếu túc chủ có mệnh hệ gì ta cũng không thể tồn tại, đây là sự liên kết của ‘vật chất bí ẩn’ trước khi đi tạo ra.

Nhất Thành tinh thần bỗng quay ngoắt 180 độ, cười đắt ý nói:
- Ha..ha..ha.. Thế là ngươi và ta là đồng mệnh tương liên?

Trí Tuệ Thẻ thấy hắn như vậy thì thở dài:

- Haizz, ta thật sự không muốn, nhưng không thể thay đổi.

- Được rồi! Đừng làm như đây không phải là điều tốt! Ngươi mở thông tin cá nhân cho ta xem chút.

- Tính danh: Nhất Thành

- Cảnh giới:

- Black Magic Plate: Rb (sơ cấp)

- Bình Chứa ma pháp: sơ cấp

- Ma pháp: Không gian (nhập môn), Nghệ Thuật Hắc Ám (Phép thuật máu (trung cấp), hắc ám(không)

- Sáng Tạo phép thuật: 0

- Vật Chất Điểm: 0

- Thể chất: 60 (Âm Dương Thể)

- Linh Hồn: 20(thân thể)/20(Giọt Máu Sinh Mệnh)

Nhất Thành thấy cảnh giới mình rớt xuống thấp nhất thì thở dài, đây chính là hậu quả của việc thiêu đốt năng lượng phép thuật. May mắn cấp bật lĩnh ngộ phép thuật lại không thay đổi. Linh hồn 20/20, có vẻ như là do sự phân chia linh hồn giữa cơ thể và Giọt Máu Sinh Mệnh. Điều làm hắn hiếu kỳ nhất là hai chức năng mới, bình chứa ma pháp và Sáng Tạo phép thuật. Hắn hỏi ngay:

- Trí Tuệ Thẻ, ngươi có chức năng mới?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau