QUÁI DỊ THẺ MA PHÁP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Quái dị thẻ ma pháp - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Mộng Lâu

Hơn mười ngày sau, Thiên Long Thành, thủ đô của Thiên Long Quốc.

Trong thời gian mười ngày, bọn hắn đi ngang qua Vô số thành trấn lớn nhỏ nhưng độ phồn hoa không nơi nào sánh nổi Thiên Long Thành. Khoảng thời gian này Nhất Thành và mấy người còn lại cũng càng thêm thân quen. Mấy ngày qua Nhất Thành một mực vắt óc suy nghĩ nói bóng nói gió, muốn biết cảnh giới của Bạch Tư Thường và ý đồ tới Thiên Long Thành lần này, nhưng vẫn không chút thu hoạch. Trong lòng không khỏi thầm thán phục dưới vẻ ngoài ôn hòa lại che giấu lòng dạ sâu xa như thế. Nhưng cũng không sao, đến nơi Tư Thường chắc chắn phải nói cho bọn hắn biết rõ phải làm gì.

Thiếu nam, thiếu nữ trong nhóm đều là tuấn tú xinh đẹp bất phàm, đi lại trên đường lớn khiến cho một vài thiếu nam thiếu nữ hoài xuân liên tục ghé mặt đưa nhìn. Mà vài người có ý lại lộ ra vẻ chấn kinh. Nhất Thành vẫn tò mò quan sát xung quanh, đôi mắt lấp lánh dị quang, hoàn toàn không để ý tới ánh mắt quái dị của mọi người.

Cuối cùng bọn hắn cũng dừng lại tại trước một tiểu lâu, nhìn rất sang trọng.

- Mộng Lâu.

Nhất Thành liếc nhìn vào bảng hiệu màu đỏ, nhớ kỹ cái tên này. Sau đó nửa đùa nửa thật nói:

- Sư huynh, chẳng lẽ với nhân phẩm của người, cũng cần tới chốn trăng hoa này ư?

Bạch Tư Thường làm như không nghe thấy, cười mỉa một tiếng, nói:

- Sư đệ nhỏ tuổi mà cũng biết mấy nơi này sao? Chắc cũng có không ít thì nhiều kinh nghiệm, nhớ chỉ bảo sư huynh.

- Ha...Ha...Ha.. Sư huynh hay đùa. Ta còn nhỏ, làm gì có kinh nghiệm. Điều này chắc cần sư huynh chỉ giáo nhiều hơn.

- Ha...ha...ha…

Hai tên nhìn nhau cười đê tiện. Bên cạnh mập mạp với ba người thiếu nữ ngơ ngác, chả hiểu hai tên này đang nói chuyện gì. Dù sao mới mười mấy tuổi, bọn họ thường được gia tộc nuôi nhốt, rèn luyện nên kinh nghiệm sống không nhiều. Làm sao bằng hai tên này, một tên sống hai mươi mấy năm, còn một tên thì đi khắp nơi tu luyện.

Mập Mạp mắt láo liên, giống như hiếu kỳ nhìn quanh liền hiểu ra chuyện gì, giả vờ ngây thơ hỏi

- Chưa biết nhiệm vụ chúng ta là gì mà đã thấy cực kỳ phấn khích rồi.

- Ha...ha..ha.. Con nít biết gì mà nói.

Nhất Thành cười lớn đá vào mông mập mạp nói. Mập Mạp trừng mắt nhìn hắn, trong trong lòng mắng thầm, ‘ngươi lớn hơn ta chắc?’

Ánh mắt Nhất Thành lơ đãng quét mắt vào đám người qua lại, lại bỗng đụng phải một ánh mắt sắc bén đến cực điểm.

Đó là một trung niên khoảng bốn mươi, năm mười tuổi, y phục giản dị, nhưng mái tóc đã hoa râm quá nửa, nhìn qua so với tuổi thực tế già hơn không chỉ mười tuổi. Vóc dáng cao lớn khỏe mạnh, có một chút anh tuấn của tuổi trung niên, nhưng sắc mặt rất lạnh rất nghiêm, mà ánh mắt của hắn sắc bén như lưỡi dao lạnh. Nhất Thành bị gã liếc một cái, không ngờ cảm nhận được một loại cảm giác điên cuồng, bị kéo vào huyết ngục. Ánh mắt ấy hiển nhiên là ẩn giấu sát khí, phát ra tự nhiên từ một người trên tay nhuốm đẫm máu tươi, lạnh lùng cùng cảnh giác, dường như muốn biến toàn thiên hạ thành biển máu.

Mà gã lúc này đang ở giữa một đám người mặc đồ đen thông dụng của pháp sư.
Nhìn theo bóng lưng mấy gã rời đi, Nhất Thành như có chút đăm chiêu, thấp giọng nói:

- Hy vọng không xảy ra chuyện gì nguy hiểm.

Đám ngươi Nhất Thành từ khi rời khỏi thư viện đã thay đổi áo quần, nên vừa bước vào Mộng Lâu liền bị ngăn cản. Bạch Tư Thường tiến lên phía trước nói nhỏ gì đó với tên phục vụ. Tên kia nhanh chóng rời đi vào trong còn bọn hắn thì được đưa đến nơi khác để chờ đợi.

Mộng Lâu, đám người Nhất Thành được sắp xếp ngồi ngay ngắn trong một căn phòng hương thơm dào dạt, bên cạnh là một bàn tròn, trên bàn có một cốc trà thơm bốc hơi nghi ngút, trước người là một màn vải nửa trong suốt màu hồng nhạt. Hiệu quả cách âm nơi này cực kỳ tốt, hoàn toàn không nghe thấy tiếng nhốn nháo trên đường. Nhất Thành liếc qua liền biết đây là thượng phòng chuyên tiếp khách quý.

Ngồi uống trà nói chuyện phiếm một lúc. Cuối cùng, đằng sau cửa vang lên tiếng bước chân. Một trung niên nhân tiến vào phòng của bọn hắn liền chấp tay khách sáo nói,

- Xin chào các vị pháp sư, tôi là chấp sự Mộng Lâu. Chủ nhân bảo tôi tiếp đón mọi người.

Chấp sự kia liền tiến lên ngồi xuống chiếc ghế còn trống, tiếp tục nói:

- Lần này làm phiền các vị đi một chuyến đến đây thật vất vả mọi người. Chúng tôi đã chuẩn bị phòng cho các vị nghỉ ngơi. Có gì mai chúng ta sẽ nói chuyện tiếp. Mọi người thấy thế nào?

Bạch Tư Thường không nói nhiều liền vào chủ đề chính, mục tiêu bọn hắn đến đây:

- Chấp sự không cần khách sáo. Chúng tôi đến đây là để làm nhiệm vụ kia. Chấp sự có thể đi vào vấn đề chính. Kể lại chi tiết vụ việc càng tốt.

Chấp sự cũng không dài dòng, nói về việc lần này:
- Một tháng trước, Mộng Lâu xảy ra chuyện quái dị. Bắt đầu từ Hai nữ nhân bị giết trong phòng ngủ, mà khách nhân thì bị dọa đến điên. Cũng không hiểu chuyện gì xảy ra, biệt viện sâu bên trong chuyên tiếp khách quý đã đóng cửa một tháng nay. Chỉ cần ai dám đi vào ở lại qua đêm, nữ nhân thì bị giết, nam nhân thì điên dại. Nhiều lần chúng tôi bỏ khoản tiền lớn ra mời các pháp sư quanh đây giải quyết vấn đề, mà không có pháp sư nào trụ đến sáng. Bất đắc dĩ, chúng tôi mới gửi thư mời đến thư viện nhờ giúp đỡ.

Khóe miệng chấp sự nở nụ cười cay đắng:

- Chủ nhân của ta, thậm chí đã tìm đủ mọi cách mời một pháp sư có pháp lực cấp Rm đỉnh phong. Lão sống sót qua một đêm, nhưng ngày mai thì được khiêng ra khỏi biệt viện.

Cả đám hơi trầm mặt một chút, nghe xong chuyện bọn họ đã biết nhiệm vụ là gì và cũng biết khả năng đối mặt với tiểu quỷ đỉnh phong, thậm chí là oán quỷ. Quái dị thì chắc là không phải, quái dị có thể xuất hiện ban ngày với lại mấy người đàn ông kia không chết đã bị biến thành quái dị chứ không chỉ trở thành điên. Người bị hại toàn về đêm, chỉ có quỷ phải chờ đêm xuống mới hành động.

Mập Mạp bỗng nhiên hỏi một câu,

- Quỷ quái thường không xuất hiện vô lý như vậy. Người chết có oán khí, hấp thu oán khí trong thiên địa mới hình thành. Chấp sự, Mộng Lâu các ngươi có người nào chết gần đây không?

Cả đám quay sang nhìn mập mạp, tên này chả vòng vo gì cả! Vả thẳng vào mặt chấp sự này. Loại địa phương này làm sao không có người oán giận hay là chết oan. Chắc là lúc xử lý không tốt, nên giờ mới xuất hiện tình trạng này.

Chấp sự thở dài,

- Các vị đừng suy nghĩ Mộng Lâu thấp kém như vậy. Các nữ nhân ở đây chủ yếu là tiếp khách nói chuyện chứ không bán thân. Mà chúng tôi không bắt buộc làm việc này, chủ yếu họ là tự nguyện. Cô nương ở đây Phần lớn đều là cô nhi, hoặc nhà xảy ra biến cố. Không có nơi chốn để đi nên được chủ nhân của ta thu nhận.

Nhất Thành cười khẩy, mẹ nó, nơi mua hoa bán nguyệt lại nói tốt đẹp như vậy. Nếu có mười nữ nhân thì giỏi lắm cũng có một người muốn làm việc này. Nếu không sa cơ lỡ vận thì làm sao phải làm việc này. Trong lòng hắn mắng thầm, ‘đã là gái lầu xanh, mà đòi lập đền thờ trinh tiết’. Nói không bán thân, ai tin đây.

Chấp sự tiếp tục kể,

- Trong mấy tháng gần đây, nơi này không có ai chết cả. Vậy nên làm gì có oan hồn!

Nhất Thành cười khẩy hỏi,

- Có ai mất tích không?

Chấp sự suy ngẫm, chần chừ muốn nói như không. Thấy vậy thì Nhất Thành thúc dục lão phun ra sự thật. Nhìn qua thì chắc chắn có chuyện mà chấp sự không nói hết cho bọn hắn.

- Đã mời thư viện giúp đỡ thì hãy nói thật đi. Nếu thật sự không muốn nói, chúng tôi cũng chỉ có thể rời khỏi đây thôi.

Đúng lúc này phía bên ngoài cửa truyền đến tiếng nói,

- Nếu chấp sự không nói ra, các vị dám đi sao? Thái gia đã gửi yêu cầu cho thư viện, thư viện nên giải quyết việc này? Không phải đấy là nhiệm vụ của thư viện sao? Đâu cần phải biết chi tiết trong việc này.

Chương 27: Pháp Tông

Người đến là một thiếu niên khoản bằng tuổi của bọn hắn, mười sáu mười bảy tuổi. Mặt một bộ áo được làm bằng lụa, tôn lên vẻ quý phái của kẻ có tiền. Trên mặt mang theo nụ cười tà tà, nhìn sơ qua là biết một vị công tử của Thái gia hắn vừa nói đến. Phía sau có bốn thanh niên cùng tuổi đang đi cùng tiến vào trong phòng. Nhất Thành nhận ra bọn hắn đều là pháp sư. Cảnh giới cũng không cao.

Chấp sự liền vội vàng đứng dậy,

- Thái Thư Công tử, không biết ngài đến đây có việc gì? Đây là người của Huyết Nguyệt Pháp Tắc thư viện.

- Người thư viện sao? Vừa rồi ta nghe có người nói là không nói rõ tình hình thì không giải quyết việc quỷ quái. Có việc này sao?

Chấp sự lúng túng,

- Dạ Dạ, việc này…

Nhất Thành thấy lão chấp sự khó sử cũng không chấp nhất. Lên tiếng,

- Đúng vậy. Nếu không nói rõ, chúng tôi sẽ không giải quyết việc này.

Tên Thái Thư kia hừ lạnh nói,

- Thái gia chúng ta đã trả đầy đủ phí giải quyết việc này cho thư viện, nhiệm vụ các ngươi là giải quyết quỷ quái. Hỏi nhiều như vậy làm gì? Ai chết hoặc mất tích không liên quan mấy vị. Việc này thư viện ngươi giải quyết không tốt, danh tiếng thư viện các ngươi trong thành này chắc cũng không tốt lắm đâu.

Mập Mạp, Lan, Tuyết Dung, và Tuyết Nhạn mặt mày âm trầm. Bọn họ đến đây giải quyết giúp Thái gia quỷ quái thế mà giọng điệu tên này lại cực kỳ đáng ghét. Nếu đã là quỷ quái thì hiểu rõ nguồn gốc cũng tốt hơn là xong vào đánh nhau sống chết mà không biết rõ đối thủ là ai. Thậm chí số lượng quỷ quái.

Nhất Thành từ trong lời nói của tên này cảm thấy không đúng. Nhờ vả người khác không nên có thái độ này. Còn về danh tiếng thư viện sao? Có thể đám Mập mạp còn để ý chứ hắn mang thái độ của người thế kỷ hai ngàn, để ý mới là lạ. Bạch Tư Thường ngồi bên cạnh cũng không lên tiếng, lần này hắn chủ yếu đến đây quan sát đám Nhất Thành làm nhiệm vụ và đánh giá. Chỉ xuất thủ khi có nguy hiểm và việc thoát ra khỏi khống chế của hắn nếu không thì không được nhúng tay.

- Ha...ha..Ha.. Nhận tiền là phải làm việc? Bạch sư huynh, từ lúc nào thư viện trở thành chó săn vậy. Nén cục thịt thì phải liều mạng làm việc. Sư huynh nên báo lại cho mấy lão già kia. Hỏi xem bọn họ đã làm gì mà thư viện lại đi xuống dốc đến mức bị người khác không xem ra gì như thế này?

Đám Bạch Sư huynh mặt mày khó coi, trong lòng mắng thầm ‘tên này quên mình là người của thư viện sao? Tại sao lại mắng chính mình là chó săn’. Còn tên Thái Thư công tử cùng chấp sự mặt mày biến đổi, càng khó coi hơn. Không biết tên này là ai nhưng đổi trắng thay đen, nói một thành mười như vậy, mới nói danh tiếng, hắn đã quy tội bọn này mắng thư viện là chó săn. Không chừng mấy cao thủ thư viện nghe được thì Thái gia hắn gặp rắc rối lớn.

- Hừ, ngươi là thá gì mà dám nói chuyện như vậy chúng ta. Ở Tây đại lục không chỉ có thư viện các ngươi. Nhìn qua thì mới là giáp một học viên. Lại dám lớn lối ở đây. Không giải quyết việc quỷ quái này thì cút. Học viên của Huyết Nguyệt Pháp Tắc thư viện thật là kém cỏi. Đến cả một con tiểu quỷ cũng không giải quyết được mà cứ nói dài dòng. Vậy để Pháp Tông chúng ta thay các ngươi vậy.

Một tên đứng sau lưng Thái Thư tiến lên nói, tên này nhìn qua khoảng tuổi Bạch Tư Thường, trên người áo quần sáng lóa, đôi mắt dâm tà nhìn về đám Tuyết Nhạn nảy giờ liên tục. Bạch Tư Thường nhíu mày lên tiếng,

- Người của Pháp Tông?

- Không nghĩ tới ở đám ngu xuẩn các ngươi cũng có người biết Pháp Tông. Đúng vậy, ta là Tống Ngôn, nội môn đệ tử của Pháp Tông.

Pháp Tông là một trong những tông môn mạnh ở phía Tây Đại lục này. Đứng ngang hàng với ba đại thư viện, người ta hay nói Tây Đại Hoang có ‘ba viện, tứ tông’. Ba thư viện thì mọi người biết rồi. Còn về tứ tông gồm Pháp tông, Ngũ hành Tông, Nhân Tông, và Thiên Địa Tông. Không chỉ vậy phía tây cũng có vài tổ chức đi lại trong bóng tối như Ác Ma tổ chức từng tấn công cướp đồ ở Thủy Linh Quốc. Đối đầu trực tiếp với ba viện, tứ tông.

Bạch Tư Thường âm trầm nhìn chấp sự kia,

- Thái gia ngươi đây là ý gì? Mời thư viện lại mời Pháp Tông người nữa là sao?

Thái Thư kia liền nhảy ra nói, - Thư viện người không giải quyết được, chúng ta mời người Thái Tông thì sao?

- Tốt, Tốt, Tốt. Thái gia ngươi được đấy, ta sẽ báo lên thư viện việc này. Hy vọng lúc đó các ngươi chuẩn bị tốt lời giải thích. Chúng ta đi.

Bạch Tư Thường lạnh lùng thốt ra ba chữ tốt. Trong lòng hắn rất tức giận, Thiên Long Thành dù sao cũng là ở gần thư viện bọn hắn. Thường được thư viện giúp đở, coi như là nằm dưới quảng hạt của thư viện. Các nhiệm vụ được thư viện giải quyết, chưa bao giờ có thế lực bên ngoài nhúng tay, lần này Thái gia đã chạm đến lợi ích thư viện.

Nhưng vừa mới bước vài bước thì bị tên Tống Ngôn của Pháp Tông chặn đường. Cười dâm tà nói,

- Khặc.. khặc.. Muốn đi, để lại ba người nữ nhân kia.

- Muốn chết.

Tuyết Nhạn nổi giận, triệu hồi Magic Plate, phóng ra Phong Ma Đạn Ma Pháp cùng lúc hét lớn.

Tống Ngôn không ngờ Tuyết Nhạn dám xuất thủ, dù bất ngờ nhưng hắn vẫn phản ứng nhanh chóng, lướt qua tránh né. Thế nhưng phòng quá hẹp, hắn né được nhưng đồng bọn phía sau thì không kịp. Bị đánh trúng ngã bật ra ngoài phòng.

Phong Ma Đạn Ma Pháp là một loại phép thuật ngoại phóng, phóng ra những viên đạn hình tròn. Đánh trúng bất cứ vật gì thì sẽ phát nổ, gây sát thương rất lớn cho đối thủ. Tuyết Nhạn cũng đã cảnh giới Rm vương miện, tên kia ăn ma pháp đạn của nàng cũng không dễ tiêu.

- Dám đánh huynh đệ của ta, chết.

Tay phải Tống Ngôn phóng đại biến đổi thành cánh tay Đá, xong đến bên này. Tên này là bọc phát chiến sĩ, sử dụng phép thuật lên cơ thể để tấn công.

- Hừ
Bạch Tư Thường hừ lạnh, cũng nhanh chóng kết ấn, nền dưới chân bọn hắn mọc lên tạo thành thổ thuẫn. Dù sao cũng là tầng một, nên thổ thuật được thi triển nhanh chóng.

- Ầm

Tiếng va chạm vang lên, Tống Ngôn đánh trúng Thổ Thuẫn. Thổ Thuẫn bị đánh vỡ nhưng Tống Ngôn cũng bị bật lùi mấy bước.

- Red Plate đỉnh phong! Không Tệ, nhưng chỉ vậy thì..

Tống Ngôn nói chưa hết câu, hắn đã thấy một bàn chân tông thẳng vào mặt hắn. Không kịp nghĩ nhiều, Tống Ngôn vội vàng giơ tay phải lên che mặt. Đánh lén vừa rồi là Nhất Thành, một kích không trúng, hắn đang ở trên không mượn lực, búng người lui sau. Vừa rồi, Nhất Thành thấy Tuyết Nhạn tấn công tên kia là biết có đánh nhau. Không ngờ Tống Ngôn và Bạch Tư Thường tốc độ nhanh như vậy, giao nhau một kích. Nhất Thành mới thừa cơ hội tung một cước, tấn công vào mặt Tống Ngôn.

Hai bên nhóm người dương cung bạt kiếm. Không biết từ lúc nào, trên tay của Lan đã xuất ra một cây đao lớn. Mập mạp thì kết ấn, sau lưng đã có đất đá bay lên, quanh người Tuyết Dung thì hơi lạnh lan tỏa ra cả phòng.

Bên nhóm người kia thì cũng không kém, một tên cầm kiếm. Một tên thì kết ấn, hai tay rực lửa, tên vừa trúng đòn của Tuyết Nhạn thì dùng phong nhận.

Nhất Thành cười cười nhìn tên chấp sự cùng với Thái Thư công tử kia. Tên chấp sự là người thường, còn Thái Thư kiai trở thành Pháp Sư pháp sư không lâu, mới tạo Magic Plate, không có chiến lực. Hắn biết lần này Thái gia vui rồi, nếu hai bên đánh nhau lớn, Thái gia chắc chắn chịu lửa giận của Thư viện.

- Đừng tay, hai vị xin dừng tay.

Đúng lúc này, một trung niên nhân từ bên ngoài chạy vào. Ăn mặc sang trọng, trên mặt đang chảy ra mồ hôi, gắp gáp chạy đến.

- Cha, gia chủ

- Thì ra là gia chủ Thái Gia, thất kính thất kính.

Bạch Tư Thường mỉa mai lên tiếng. Trong lòng hắn rất tức giận, từ lúc nhận nhiệm vụ của thư viện đến giờ. Hắn mới gặp chuyện tào lao này đây, bị người khác cướp nhiệm vụ còn bị khinh thị. Thư viện từ lúc nào dễ bị khi để thế.

Trong lòng Bạch Tư Thường đang chửa thầm, ‘Mẹ nó chứ, mỗi nhiệm vụ đều có nguy hiểm. Quỷ quái đâu dễ chơi, thế mà còn vì tranh giành thu phục quỷ quái mà đánh nhau.’

- Không dám, không dám. Lần này là sơ xuất của Thái gia, ta gửi giúp đỡ đến Pháp Tông, nhưng có người lại gửi một tờ nhiệm vụ khác đến thư viện. Xin lỗi các vị, ta sẽ trả đúng chi phí đã ghi trong thư gửi đến thư viện.

Đám người thư viện nghe vậy liền hiểu, tên gia chủ Thái Gia đứng về phía Pháp Tông, khéo léo đuổi bọn hắn đi. Giờ bọn hắn có gây hứng đánh nhau thì cũng chả có lợi gì.

Bạch Tư Thương định nói gì đó. Nhất Thành ra hiệu cho hắn là nên rời, giờ không phải lúc gây hấn. Nhất Thành biết Thái gia này dựa hơi Pháp Tông, lại dám đắc tội thư viện. Chắc chắn có chỗ dựa vào. Bọn hắn nên rời đi, kéo dài không có lợi cho nhóm bọn hắn.

Tông Ngôn định lên ngăn cản, nhưng vừa rồi tiếp hai đòn, hắn biết nếu đánh nhau bọn hắn không chiếm lợi thế. Tay hắn còn đang run rẩy đây, với lại bên hắn có người đã bị thương. Mà đây là Thiên Long Thành gần thư viện, không chừng còn có người thư viện ở gần đây. Lúc đó rút lui cũng khó.

Đám người thư viện đi, Thái gia chủ tiến lên,

- Tống công tử, vừa rồi đã làm phiền người. Chúng tôi đã sắp xếp phòng nghỉ ngơi. Việc kia xin nhờ cả vào Pháp Tông người. Quản sự, đưa các vị Pháp Tông công tử đi nghỉ ngơi.

Chương 28: Thiên Long Thành Thất Thủ

Đám Nhất Thành mặt mày âm trầm rời khỏi Mộng Lâu. Nhất Thành tiến lên vỗ vỗ vai Bạch Tư Thường, bình tĩnh nói:

- Đi uống rượu, luôn tiện kiếm cái gì ăn đi?

- Uống rượu? Bạch Tư Thường gật đầu, gượng cười kéo mọi người đi về phía tiểu lâu đối diện.

Đây là một căn phòng đóng kín, trên bàn đã xếp đầy các loại món ăn màu sắc hương vị có đủ. Nhất Thành ngồi đối diện với Bạch Tư Thương, mà đám Mập Mạp thì chia nhau trái phải ngồi thành một bàn tròn. Ở thư viện, bọn hắn được ăn những loại thức ăn có năng lượng phép thuật, giúp đỡ cho việc tu luyện. Giờ nhìn sơn hào hải vị trên bàn, cũng cảm thấy hứng thú.

Bạch Tư Thường một tay cầm chén rượu, một tay cầm bầu rượu, mỗi lần rót đầy đều nốc một ngụm xuống, cũng không ép bọn Nhất Thành uống cùng y, tự rót tự uống, nhìn qua là một tên mê rượu. Nhất Thành cũng không để ý đến y, hắn hiểu Bạch Tư Thường lần này chủ yếu là đánh giá bọn hắn. Dù là lần này nhiệm vụ xảy ra một chút việc ngoài ý muốn, nhưng từ cách xử lý của bọn hắn có thể đánh giá kiểm tra lần này. Nhất Thành cùng đám Mập mạp ăn uống, nói chuyện vừa rồi,

- Mập Mạp, thấy chuyện Thái gia thế nào?

- Ta..Ta thật sự khó hiểu. Chẳng nhẽ đúng như Thái gia chủ kia nói, chỉ sơ ý gửi nhầm nhiệm vụ đến hai nơi.

Mập mập miệng ngậm thịt, vội vàng ăn như ai dành của hắn, cách ăn uống rất mất lịch sự nhưng sảng khoái.

Nhất Thành nhìn về phía Tuyết Nhạn, Tuyết Dung và Lan hỏi,

- Các nàng nghĩ thế nào?

Các nàng nhìn nhau, rồi Tuyết Nhạn lên tiếng, trên mặt hiện lên vẻ nghi ngờ.

- Ta thấy việc này không đơn giản, có ba điểm nghi vấn. Thứ nhất, Thiên Long Thành thuộc quản lý của thư viện, tại sao lại gửi nhiệm vụ cho Pháp Tông. Thứ hai, công tử Thái gia vì sao không vào thư viện, mà gia nhập Pháp Tông. Thứ ba, ta thấy tên gia chủ kia đối với bọn Pháp Tông khá là khách sáo, còn không tiếc đắc tội thư viện.

Lan bổ sung,

- Ta thấy việc này cực kỳ quái, đệ tử Pháp Tông dám đến địa bàn của Thư viện, thậm chí dám xuất thủ với chúng ta. Dù có đệ tử Pháp Tông kêu ngạo thế nào đi nữa cũng không dám làm như vậy.

Tuyết Dung lạnh lùng nói,

- Ta nghỉ, bọn họ có chỗ dựa. Có thể ở Thiên Long thành này có thứ gì đó hấp dẫn Pháp ông bọn hắn. Thậm chí không tiếc đắc tội thư viện.

Nhất thành suy nghĩ một chút nói với Bạch Tư Thường,

- Sư huynh, chúng ta bây giờ không thể rời đi khỏi Thiên Long Thành. Sư huynh có cách nào liên lạc với thư viện không?

- Haizz, cách liên lạc thì có nhưng mất rất lâu thời gian mới đến thư viện. Trong thành có một căn cứ bí mật của thư viện, chúng ta có thể liên lạc người ở đó để truyền tin. Nhiệm vụ lần này của ta là giám sát đánh giá các ngươi, nhiệm vụ dễ dàng. Không nghĩ tới lại xảy ra chuyện như thế này. Bạch Tư Thường thờ dài nói.

- Ý hai người là sao? Sao chúng ta không lập tức trở về thư viện.

Lan khó hiểu hỏi,
- Sợ rằng chúng ta vừa rời khỏi thành sẽ bị người ám toán. Không biết mục tiêu của Pháp Tông ở Thiên Long Thành này là gì nhưng chắc chắn bọn hắn sẽ không cho chúng ta cơ hội thông báo cho thư viện phá huỷ kế hoạch bọn hắn. Với lại, ta không tin chỉ có một thế lực đang ở trong Thiên Long Thành này.

Bạch Tư Thường kinh nghiệm làm nhiệm vụ cũng không kém. Hắn tất nhiên nhận ra điều không bình thường trong lần nhiệm vụ này. Sợ rằng, Thiên Long Thành sẽ xảy ra biến cố lớn.

Nhất Thành ngẫm nghĩ một lúc nói,

- Bây giờ chúng ta cần tìm nơi dừng chân. An toàn chúng ta là chính. Sư huynh, tí nữa Mập mạp sẽ cùng ngươi đến căn cứ bí mật của thư viện. Nhanh chóng gửi tin cho thư viện. Hy vọng thư viện sẽ phái người đến kịp.

Mọi người cũng không phản đối với ý kiến Nhất Thành. Cảm thấy hắn rất đáng để tin tưởng. Cả đám quyết định ở lại, gọi tiểu nhị thuê phòng nghỉ tại tiểu quán này. Bạch Tư Thường và Mập Mạp nhanh chóng rời đi.

Trong long mọi người ai nấy cũng hơi trầm trọng, việc này không đơn giản. Nếu sơ suất có thể mất mạng như chơi. Thế giới này là vậy, nếu không gặp chuyện thì thôi nếu gặp chắc chắn sẽ có nguy hiểm. Dù bọn hắn có mạnh bao nhiêu, biến cố luôn hiện hữu quanh bọn hắn.

Bạch Tư Thường là đã liên lạc với thư viện nhưng cũng mất năm ngày mới đến được thư viện. Mà người thư viện muốn đến được Thiên Long Thành nhanh nhất cũng mất năm ngày nữa. Nhất Thành thấy thời gian này quá dài, biến cố chắc chắn xảy ra trước lúc người thư viện đến nơi. Hắn cần chuẩn bị một số thứ trước khi có nguy hiểm ập đến.

Đúng như Nhất Thành dự đoán, đến ngày thứ sáu, bầu trời Thiên Long thành u ấm, âm trầm như địa ngục. Một khí thế đáng sợ đè ép trong lòng mỗi người. Người dân trong thành trở nên khẩn trương, tiếng khóc của trẻ con, tiếng la hét làm cả Thiên Long Thành nhộn nhào hẳn lên. Càng kỳ dị hơn, phía hoàng cung của Thiên Long Thành lại không có một chút động tĩnh. Không có cấm vệ quân hay binh lính gì đi lại trên đường trấn an hay là giữ trật tự.

Sự chuyển biến trong nháy mắt này cùng với khí thế đáng sợ khiến đám người Nhất Thành trở nên bất an. Nhanh chóng cả đám tập trung trong phòng của Mập mạp. Mới ngồi xuống đã nghe Mập Mạp than thở.

- Lần này, tai họa thật sự ập đến trên đầu chúng ta. Mới nhiệm vụ đầu tiên mà đã thế này rồi. Thật sự là không may mà.

- Bốp, chưa gì đã than thở. Đừng làm mất tinh thần mọi người.

Tuyết Nhạn trừng mắt vỗ vào đầu Mập Mạp làm mập mạp hít hà xoa đầu không thôi. Nhất Thành trong lòng thì đang tính toán, ‘mình nên chạy bây giờ hay không. Nhưng có thể đây có thể là cơ hội thu thập điểm vật chất.’ Hắn liên tục tranh đấu trong lòng. Bạch Tư Thường lên tiếng,

- Chúng ta phải lập tức rời đi Thiên Long Thành. Giờ này biến cố sắp xảy ra, sẽ không ai chú ý đến mấy người chúng ta nữa. Cơ hội chạy khỏi thành của chúng ta là đây. Mấy học đệ nghĩ sao? - Đồng ý

Cả đám không ai phản đối ý kiến của Bạch Tư Thường, Nhất Thành cũng đành thở dài rồi cũng đồng ý. Bây giờ, an toàn mới là quan trọng. Không biết chuyện quái gì xảy ra, nhưng cái không khí khó chịu này làm hắn cũng không an tâm lắm.

- Ah….Ah…

Đúng lúc bọn hắn chuẩn bị rời đi, phía ngoài có tiếng la hét gào khóc liên tiếp vang lên. Tiếng hàng chục, không hàng trăm người hét lên đau đớn. Đám Nhất Thành lao ra khỏi phòng quan sát từ lầu hai của tiểu điếm.

Nhất Thành thấy cảnh phía dưới thì tái mặt, cái gì đây? Trước mắt là một đám người đang lao về phía bên này, chạy như điên. Phía sau lại một đám người khác máu me đầy mình, lao nhanh đuổi theo. Người bị tóm thì bị cả đám người máu bao vây, cắn xé điên cuồng, tiếng hét đau đớn đứt gân đứt ruột vang lên liên tiếp. Tay chân rơi đầy đất, máu chảy tràn khắp cả đường lớn của Thiên Long Thành. Phía xa thì khói lửa bốc lên nghi ngút, Thiên Long Thành không có chỗ nào yên tĩnh. Nhất Thành thấy cảnh này liền nhớ đến mấy bộ phim zombies kiếp trước hắn từng xem, chẳng khác là bao.

- Bọn họ bị lây nhiễm độc quái dị.

Bạch Tư Thường nhìn sơ qua liền nhận ra vấn đề. Đây là điều đáng sợ của quái dị nhân. Khi đạt đến một cấp bật nhất định, quái dị nhân có thể phát động sự lây nhiễm cực cao. Tai nạn và huỷ diệt mà bọn chúng mang đến cực kỳ lớn.

Những việc này không thường xảy ra, cấp thấp quái dị nhân sẽ không có linh trí như quỷ vật. Mà cấp cao quái dị nhân có lính trí thì không muốn bị những pháp sư mạnh của loài người nhắm đến. Trừ khi có biến dị quái dị, quỷ vật dù ở cấp thấp cũng có linh trí cao cùng quái dị nhân ở cấp thấp không có linh trí kết hợp lại với nhau mới xảy ra đại họa nhưng điều kiện biến dị lại rất khắc nghiệt. Không phải muốn biến dị là biến dị.

Nhất Thành rùng mình một cái, Mập Mạp, Tuyết Nhạn, Tuyết Dung với Lan thì run rẩy không thôi, dù sao đây là lần đầu thấy cảnh này.

- Cứu người.

Bạch Tư Thường hét lớn, liền từ lầu hai nhảy xuống. Triệu hồi Magic Plate đánh thẳng xuống đất.

- Tường Đất

Một bức tường đất xuất hiện giữa đường lớn, ngăn cách người và đám quái dị phía sau. Đám Nhất Thành cũng bình tĩnh lại lướt trên nóc nhà rồi nhảy xuống nhưng không phải phía sau cùng với Bạch Tư Thường mà phía trước đám người đang xô đẩy không dám tiến lên kia. Bọn họ đã bị bao vây, phía trước cũng đang tràng đến một đám quái dị. Trăm người bị vậy lại đây, không ai dám tiếng lên. May mắn lúc nãy có một số pháp sư giải quyết quái dị trong đám người, không thì đám người này đã loạn. Nhất Thành đang trên không hét lớn,

- Sư huynh, ngươi bọc hậu. Bọn đệ sẽ mở đường tiến đến cổng thành.

- Được

Nhất Thành xong đến phía trước đám người đang xô đẩy. Một đám quái dị đã từ từ tiến về bên này khi thiếu thốn thức ăn. Nhất Thành muốn để trăm người này bình tĩnh mà di chuyển về phía trước, hắn vận lực hét lớn,

- Yên Tĩnh, Phía sau quái dị đã bị sư huynh ta ngăn lại. Chúng ta đến từ Huyết Nguyệt pháp tắc thư viện, nếu mọi người muốn thoát thì hãy nghe ta. Mù quáng lao về phía trước thì chỉ có làm mồi cho đám quái dị kia.

Đám người phía sau thấy một thanh niên đang đứng trên tường đất ngăn quái dị, phía trước có người tự xưng là người thư viện thì yên tĩnh lại. Dù sao danh tiếng của thư viện không tệ, với lại người thư viện là cơ hội thoát thân của bọn hắn. Không ai dám lộn xộn.

- Quái dị phía trước đang tiến đến, người có tu luyện phép thuật tiến lên chiến đấu, mở đường máu thoát hiểm. Còn lại nam nhân bình thường lập một vòng tròn bao vây phụ nữ và trẻ em vào giữa.

Chương 29: Đánh ra đường máu

Trong đám người, nhanh chóng có một số người đi ra, phần lớn đều là lão nhân tuổi đã ngũ tuần. Bọn họ là pháp sư tự do, dưới cơ duyên xảo hợp tu luyện được một ít pháp thuật. Với hoàn cảnh bây giờ, bọn họ cũng hiểu, ở thời điểm này cần hợp tác, mà có người thư viện đứng ra thì cũng yên tâm hợp tác hơn, không nể mặt nhau thì cũng nên nể mặt thư viện, dù đang đứng trước chỉ là một thằng nhóc nhưng phía sau hắn có một sư huynh mạnh mẽ và một thế lực lớn.

Người không tu luyện còn lại xôn xao một chút nhưng cũng nhanh chóng làm theo lời Nhất Thành. Phụ nữ trẻ em được bảo vệ ở giữa. Nhất Thành cũng nhặt một con dao dài và lớn bên cạnh một cái sát. Hắn nói lớn:

- Bọc phát chiến sĩ, tiến lên phía trước. Pháp sư ngoại phóng hỗ trợ. Các vị chia làm hai nhóm, phía trước và phía sau, nhằm bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Tất cả theo ta, chúng ta sẽ mở đường tiến về cổng thành. Bọn chúng chỉ là Thi Quái mới bị nhiễm không lâu, tốc độ chỉ ngang bằng hoặc hơn người bình thường một chút, mọi người không cần lo sợ. Nhớ rõ đừng để bị thương, đoạn đường dài, sử dụng tiết kiệm năng lượng phép thuật. Người phía sau không cần lo lắng, sư huynh ta rất mạnh. Chắc chắn không có để đám quái dị lọt vào được. Rõ rồi chứ?

- Rõ

Mấy pháp sư tự do gật đầu không thôi, dù bọn hắn trong tình thế này cũng luống cuống tay chân. Năng lượng phép thuật không phải là vô hạn, bọn hắn mỗi người nhiều lắm đánh mười mấy tên là đã đến cực hạn. Lúc đó sẽ gặp nguy hiểm nhưng thấy một đứa nhóc mười sáu mười bảy tuổi, trong tình huống này mà không loạn, một chút lo lắng trên mặt cũng không hiện ra, trái lại có chút hưng phấn, làm việc lại rõ ràng, càng làm bọn họ than thở và khâm phục cách thư viện dạy dỗ không thôi. Tự tin thoát khỏi đây cũng tăng nhiều hơn.

- Mập Mạp, Tuyết Nhạn, Tuyết Dung, và Lan, các ngươi theo sau lưng ta! Nhớ kỉ chỉ tấn công khi có quái dị tránh thoát dưới tay ta, tiết kiệm năng lượng phép thuật. Tiết kiệm sức lực, chúng ta có thể gặp đối thủ mạnh hơn nữa. Hiểu chứ?

- Hiểu

Bọn họ hơi nghi ngờ vì sao Nhất Thành muốn đánh một mình, nhưng cũng không phản đối. Một năm qua, danh tiếng Nhất Thành ở giáp một không kém chút nào. Một tên cuồng luyện thể, chiến lực cực cao. Có thể nói hắn là người mạnh nhất trong nhóm 6, bọn họ không quá lo lắng hắn sẽ có chuyện gì khi đối mặt với đám quái dị cấp thấp này.

Nhất Thành nắm chặt đao trong tay, lao ra phía trước đám người. Chém giết, hắn muốn làm như vậy chủ yếu là kiếm điểm vật chất.

- Vật chất điểm +1

- Vật chất điểm +1Tiến thông báo liên tiếp vang lên trong đầu Nhất Thành. Trên môi hắn bây giờ đang cười rất tươi. Một năm rồi, một năm rồi hắn mới thu thập thêm được điểm vật chất. Lần này phải kiếm một vố lớn mới được.

Bọn Thi Quái này không có linh trí, tốc độ lại không nhanh bằng hắn. Việc chém giết cũng không có nhiều khó khăn. Thanh âm da thịt bị xé rách vang lên trùng điệp, khủng bố khiến người ta run sợ. Nhất Thành lúc này hệt như một mũi khoan, dùng tốc độ khủng khiếp đâm mạnh vào đội ngũ quái dị nhân. Nơi hắn đi qua, không một quái dị nhân nào sống sót.

Trăm người theo phía sau, thấy hắn một mình xông lên đã khiếp sợ. Lúc thấy hắn chém giết càng run lên. Đám Mập mạp quen biết hắn đã lâu cũng há hốc mồm. Chỉ có tự mình đối mặt với Nhất Thành mới có thể biết rõ sự đáng sợ của hắn. Trong lúc này, Nhất Thành đã đâm vào ngực trái của một tên quái dị, trái tim trực tiếp nát vun… Tốc độ hắn gần như không cho bọn quái dị kịp phản ứng. Mỗi tên quái dị trực tiếp mất mạng chỉ dưới một kích của Nhất Thành. Mục tiêu tấn công của hắn chủ yếu là đầu, trái tim, hoặc chém lìa cơ thể.

Thực lực của Nhất Thành vượt xa đám quái dị này, cộng thêm tốc độ tia chớp, cho nên không có tên nào trốn thoát khỏi đao của hắn. Một năm, hắn không luyện bất kỳ chiến kỷ bọc phát nào, nhưng chém, chặt, đâm là ba loại kỹ thuật cơ bản này có thể nói hắn rất thuần phục.

Vung đao, thân thể một quái dị nhân bị hất ra ngoài, không còn nhúc nhích. Đằng trước bỗng nhiên truyền đến tiếng gào điên cuồng như dã thú. Thêm quái dị nhân như thuỷ triều, gần năm mươi tên bên trong thành xong về phía bên này. Nhất Thành hai mắt tỏa sáng, trên môi nở nụ cười quỷ dị. Nếu bọn quái dị này có linh tính, chắc chắn nhận ra đây là nụ cười thợ săn gặp con mồi.

- Room

Một vòng sáng không gian trong suốt mấy chục thước bao quanh Nhất Thành, đây là lần đầu hắn dùng không gian phép thuật trong chiến đấu. Nhất Thành ném ra một đống đá vụn, sau đó vung đao, chặt đứt ba tên tiến vào không gian, việt sử dụng không gian có lợi thế cho hắn rất nhiều. Đây là không gian của hắn, bất cứ thứ gì tiến vào, hắn có thể dịch chuyển bọn chúng bằng cách thay đổi vị trí chúng với những viên đá vụ hắn ném ra. Thậm chí trong không gian này, hắn có thể đánh ra đao khí bằng cách truyền năng lượng phép thuật vào đao, giúp hắn gặt hái quái dị càng nhanh hơn.

Phía sau Nhất Thành thì cả trăm người há mồm, bọn hắn chỉ thấy Nhất Thành đi từng bước vung đao. Còn quái dị bị dịch chuyển xuất hiện tại tầm chém của Nhất Thành, chết chồng thành từng đống. Mỗi đao của hắn liền đánh ra đao khí, hiệu quá chém giết tăng lên gấp đôi lúc nảy.

Xung quanh toàn là quái dị nhân. Chiến đấu như vậy không cần cố kỵ, không cần do dự. Nương theo đao của hắn bay múa, liên tiếp những bông hoa máu nở rộ trước mặt hắn.

Một phút...năm phút...mười phút... Không biết qua bao lâu, tinh thần đã không còn hưng phấn, tay hắn đã mỏi rã rời. Hắn quyết định tung đòn quyết định rồi rút về, giao việc còn lại cho nhóm người Mập Mạp. Nhất Thành ở nhảy lên không trung vung tay phải, thanh đao vẽ ra một luồng ánh sáng, năng lượng phép thuật hoá thành đao khí hãi người bắn thẳng xuống, đánh bay mấy chục tên quái dị ở bên dưới ra ngoài.

Nhất Thành nhanh chóng rút lui đứng cùng với Lan, nảy giờ cả đám không có xuất thủ nhiều, chỉ vài tên lọt lưới. Phía sau, có Bạch Tư Thường cản, nên pháp sư tự do áp lực không lớn, đám bọn hắn lâu lâu mới có cơ hội xuất thủ một lần.

- Ta cần nghỉ ngơi, hồi phục sức lực và năng lượng phép thuật. Giờ đến lúc mọi người thể hiện. Nhớ đừng ham chiến, cẩn thận bị lây nhiễm.

Phía sau lưng đám người Pháp sư tự do đi ra mấy bộc phát chiến sĩ đứng cùng Lan. Đám quái dị xong đến, bôc phát chiến sĩ liền nhảy ra đón đỡ. Bây giờ bọn họ được chia làm ba nhóm, nhóm pháp sư thứ nhất và thứ hai chủ yếu là bảo vệ người dân thường. Còn nhóm thứ ba chủ chiến, ngăn chặn cùng mở đường. Mấy nhóm liên tục thay phiên để giảm áp lực cho nhau và có thời gian hồi phục năng lượng phép thuật.

Nhóm Mập Mạp cực kỳ nổi bật trong đám pháp sư. Nhìn thì trẻ tuổi nhưng phép thuật khá là nhuần nhuyễn với lại phối hợp cũng rất tốt. Lan giống như một đóa hoa đang nhảy múa giữa đám quái dị. Phía sau Lan là Mập Mạp, Tuyết Nhạn và Tuyết Dung đang dùng phép thuật hỗ trợ. Tuyết Dung dùng băng thuật đóng băng, Tuyết Nhạn thì ma pháp đạn liên miên bất tuyệt bắn ra. Mập Mạp dùng thổ phép thuật giúp đở Lan, ngăn ngừa nàng bị bao vây bốn phía.

Đám Mập Mạp chiến đấu khá hiệu quả nhưng không thể kéo dài quá lâu. Lúc nghỉ ngơi bọn họ mới nhận ra Nhất Thành đáng sợ đến mức nào, năng lượng phép thuật trong người hắn bao nhiêu mà hắn có thể dùng phép thuật chiến đấu lâu đến thế.

Từ trước tới giờ, bọn họ thật sự đánh giá sai về Nhất Thành. Đúng là hắn có thể thuật rất mạnh nhưng đáng sợ hơn là bình chứa phép thuật của hắn lớn gấp đôi người bình thường. Nhưng không chỉ có một bình chứa phép thuật mà là hai bình, còn một bình chứa hắc ám năng lượng. Còn đáng sợ và nguy hiểm hơn gấp trăm lần thứ phép thuật hắn mới sử dụng.

Càng nghĩ đám Mập Mạp càng khâm phục tinh thần và trí óc của hắn. Không gian phép thuật cực kỳ khó học. Để học bất cứ phép thuật nào cần phải kiên trì rèn luyện tinh thần và trí óc. Mà phép thuật càng mạnh thường tự chọn chủ cho mình, nếu tinh thần yếu kém mà gắng gượng tu luyện sẽ bị phản phệ, thậm chí là giết chết.

Nói thì dài, vừa rồi nhờ có Nhất Thành mở đường, cả nhóm đã tiến đến càng gần cổng thành. Pháp sư tự do cũng thay phiên nhau nghỉ ngơi, năng lượng phép thuật không có tiêu hao nhiều. Các nhóm thay phiên nhau mở đường. Cùng đám quái dị cấp thấp chiến đấu có vẻ như cũng không có nhiều áp lực. Chỉ cần không có biến cố gì, bọn hắn liền có thể đánh đến cửa thành thoát ra khỏi Thiên Long Thành. Dù vậy việc di chuyển vẫn rất chậm, không khác gì đi dạo.

- Trí Tuệ Thẻ, ta có bao nhiêu điểm vật chất.

- Chúc mừng túc chủ thu được 135 điểm vật chất.

- 135 điểm, không tệ không tệ. Không nghĩ mình cũng chém giết kha khá, nhưng vẫn còn quá nhiều quái dị. Không biết người trong thành này có bao nhiêu người trốn thoát nhưng với số lượng quái dị nhân bây giờ, sợ rằng không nhiều người trốn thoát. Không biết bọn quái dị nhân còn lại tập trung ở đâu. Nếu đám quái dị này xong đến đây hết, có khi bọn hắn mạnh ai nấy sống.

Nhất Thành nghĩ mà sợ, trăm người phân táng một chút, bọn hắn còn đỡ được, nhưng ngàn, chục ngàn thậm chí là vạn thì cấp S pháp sư cũng chạy mất dép. Bị bọn chúng bao vây thì khác gì con mồi bị nhốt. Nhất thành quyết định tại lúc nghỉ ngơi này cần tăng sức mạnh phép thuật lên, nếu không sợ sẽ có biến cố.

Chương 30: Cổng Thành bị chặn

- Trí tuệ thẻ, ta nên tăng sức mạnh phép thuật hay cơ thể?

- Cơ thể túc chủ đã đủ mạnh, không gian phát triển không lớn, cần đã thông nhâm đốc nhị mạch trước khi tăng lên thêm. Túc chủ bây giờ có thể tăng lên đẳng cấp thẻ ma pháp, và lĩnh ngộ phép thuật. Đặc biệt, nên tăng phép thuật thuật máu độ thuần thục đến trung cấp. Giờ đây trong thành, máu chảy thành sông, nếu gặp nguy hiểm, ký chủ đảm bảo có thể thoát thân an toàn, thậm chị có thể mạt sát kẻ địch mới lượng máu đang có trong thành này.

- Vậy cần bao nhiêu điểm để tăng độ thuần thục phép thuật máu đến trung cấp?

- Cần 85 điểm

- Vậy nếu ta tăng Black Plate lên Re sơ cấp thì sao?

- Black Plate của túc chủ là Rm đỉnh phong nếu lên Re sơ cấp thì cần 40 điểm.

- Được, Trí tuệ thẻ tăng Black Magic Plate lên Re sơ cấp, dùng 85 điểm, lĩnh ngộ phép thuật máu lên độ thuần thuật trung cấp.

Nhất Thành vừa nhắm mắt vừa đi theo đoàn người. Bọn họ di chuyển cũng không nhanh, quái dị quá đông, phải từng bước tiến lên.

Lúc này mấy đứa nhóc đang được người lớn bảo vệ tò mò nhìn Nhất Thành đi ở phía trước. Cả người hắn trở nên mông lung, được bao phủ bởi nguồn năng lượng phép thuật kì dị. Đáng sợ hơn là máu trên con đường liên tục rung động, nảy lên. Có vẻ như mỗi bước đi của Nhất Thành cộng hưởng với bọn chúng, bọn nó như đang phấn khích, hưng phấn. Đám người thường thì cảm thấy máu trong người run rẩy, cảm giác như chúng sắp thoát ra, quái dị nhân hú hét điên cuồng. Mấy pháp sư chiến đấu mở đường phía trước, cũng không thể tập trung được, tinh thần hỗn loạn, phép thuật trở nên khó khống chế. Có mấy pháp sư yếu kém, suýt chút nữa phép thuật đã đánh nhằm đồng bạn, thậm chí có người suýt mất mạng trong đám quái dị. Dù sao bọn họ cảnh giới không cao nên chịu sự ảnh hưởng của Nhất Thành. Phía xa, Bạch Tư Thường đang sử dụng Thổ thuật ngăn chặn quái dị nhân cũng cảm nhận được sự thay đổi.

Mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng mấy giây rồi trở lại bình thường. Thường thì việc này cần mất khá nhiều thời gian, nhưng nhờ việc hấp thu năng lượng hắc ám tồn động sau trong thẻ, Trí tuệ thẻ đã tăng cường chức năng, đây chính là lợi ích của việc phát triển đó.

Nhất Thành cảm thấy năng lượng phép thuật trong người hắn đã trở nên dồi dào, mùi máu trong thành trước đó còn làm hắn khó chịu, giờ thì trở nên quen thuộc thân thiết.

- Giúp ta đột phá Red Plate lên Rm sơ cấp cần bao nhiêu điểm?

- 10 điểm đột phá đến Rm sơ cấp.

- Được, dùng 10 điểm còn lại giúp ta đột phá.

Nhanh chóng, Red Plate đột phá đến Rm trung cấp, trên thẻ hiện lên một vương miện màu đỏ sáng bóng.

- Trí Tuệ Thẻ, mở thông tin cá nhân

- Tính danh: Nhất Thành

- Cảnh giới:

- Red Plate: Rm (sơ cấp)

- Black Plate: Re (sơ cấp)

- Ma pháp: Không gian (nhập môn), Nghệ Thuật Hắc Ám (Phép thuật máu (trung cấp), hắc ám(không)

- Vật Chất Điểm: 0

- Thể chất: 48 - Linh Hồn: 40

- Quá nhanh, đúng là tu luyện một năm không bằng đánh quái vài giờ. Phải nhanh chóng kiếm điểm vật chất mới được.

Nhất Thành lẩm bẩm nói thầm. Hai mắt hắn tỏa sáng nhìn về đám quái phía trước, giờ trong đầu hắn liền chỉ nhớ điểm vật chất.

- Tất cả lui đi, để ta đến. Cũng sắp đến cổng thành rồi, nhanh chóng lùi lại bảo vệ người thường.

Vừa rồi đột phá, giúp hắn hồi phục sức mạnh thể chất đến đỉnh phong. Không do dự, Nhất Thành tung người nhảy vào trong đám quái dị. Đao trên tay hắn dù đã sức mẻ, nhưng không chậm chạp trong việc chém giết. Lần này Nhất Thành không dùng không gian phép thuật mà chỉ dùng thể chất sức mạnh. Sắp đến cổng thành, Nhất Thành không muốn tốn quá nhiều năng lượng phép thuật trên đám quái dị này.

Đám pháp sư tự do cùng Mập Mạp nghe Nhất Thành hô lớn liền nhanh chóng lùi lại phía sau. Bọn họ mạnh hơn quái dị rất nhiều, nhưng số lượng quái dị quá đông. Chiến đấu nảy giờ, dù là chia làm hai nhóm nhưng mồ hôi đã chảy ròng ròng trên trán mỗi người. Bên ngoài nhìn vào thì không có gì nhưng áp lực từng người bọn họ phải chịu cũng không nhỏ. Có thể thấy được tên kia biến thái như thế nào.

- Quái Vật

Mập Mạp nhìn Nhất Thành xong pha trong đám quái dị mắng, đám pháp sư tự do cũng gật gật đầu tán thành không thôi. Thấy Nhất Thành như đao phủ trong đám quái dị làm bọn hắn căm nín.

Một phút… Hai phút… Mười phút…

Máu tươi trên người càng lúc càng nhiều, Nhất Thành như một sát thần, rong ruổi trên đường, chém giết điên cuồng. Tầm mắt hắn bị máu tươi mơ hồ, hắn nhìn chằm chằm phía tây, từng bước tiến tới. Phía tây chính là cổng thành, là hy vọng sống sót của trăm người này. Nhất Thành càng chém giết càng cảm thấy không đúng, tinh thần hắn không có chút mệt mỏi, càng đánh càng hưng phấn. Mà sự lây nhiễm của độc quái dị lại không ảnh hưởng đến hắn. Mỗi lần máu của quái dị phun lên trời, hắn cảm thấy máu trong người sôi lên, càng muốn chém giết. Cảm giác này thật sướng nhưng lại làm hắn sợ hãi. Hắn vừa chém giết vừa phân tâm hỏi Trí Tuệ Thẻ,

- Trí Tuệ Thẻ, sao ta lại có cảm giác hưng phấn khi thấy máu? Ta miễn nhiễm với quái dị lây nhiễm?

- Nghệ Thuật Hắc Ám là một phép thuật thất truyền mạnh mẽ, thậm chí thoát khỏi cấp bậc thất truyền. Phép thuật máu của túc chủ đạt đến độ thành thạo trung cấp. Điều này làm cho cảm ứng của túc chủ với máu cực kỳ mãnh liệt. Đây chính là tác dụng phụ của hắc ám phép thuật thất truyền, nếu pháp sư bình thường, linh hồn yếu kém, luyện thành phép thuật máu này thì chỉ có thể biến thành tên khát máu, uống máu mà sống. Túc chủ may mắn lần trước tăng lên linh hồn lực nên vẫn khống chế được. Còn về loại lây nhiễm cấp 1 này thì đối với túc chủ không có một chút ảnh hưởng.

- Trí Tuệ Thẻ, vì sao không nói với ta điều này sớm hơn? Nhất Thành mặt xám như tro, may mắn hắn từng dùng vật chất điểm tăng linh hồn lực nếu không thì xong đời.

- Túc chủ chưa từng hỏi, với lại bây giờ chưa có ảnh hưởng xấu gì, nên không thông báo.

- Lần sau nếu có ảnh hưởng tốt xấu gì cũng nói với ta một tiếng. Ok?

- Ok

Nhất Thành thở dài, Trí Tuệ Thẻ có chút trí tuệ, nhưng làm việc vẫn còn rất máy móc, chưa có sự uyển chuyển. Mỗi lần hấp thụ hắc ám vật chất ẩn chứa sâu bên trong, linh trí của thẻ sẽ tăng cường cùng với các chức năng khác nhau.

Nhất Thành thu hồi tâm tư, tập trung tinh thần bời vì lúc này ba quái dị từ ba hướng khác nhau đang lao về phía chân Nhất Thành, hắn nhảy lên, lắc thân đao, vẽ ra một đường cung máu, thân đang ở trên không trung, năm tên quái dị khác chỉ chờ có thế là phát động đồng loạt lao về hắn trên không, Nhất Thành dùng phép thuật không gian đẩy văng toàn bộ. Hắn ném ra các viên đá nhỏ, nhanh chóng dịch chuyển, chém năm tên quái dị nhân văng ra.

Khi đáp xuống đát, thân thể hắn lảo đảo một cái. Vừa mới đứng vững, đám quái dị khác đã xong đến. Nhất Thành lâm và điên cuồng chém giết lần nữa. Trong lòng thì nghĩ thầm:

- Vừa rồi thật nguy hiểm, đúng là không nên phân tâm trong giao chiến.

- ----------------------

Cuối cùng, bọn họ cũng đến đúng nơi mong muốn. Ở cổng thành tập trung mấy trăm người, cổng thành được mở nhưng không hiểu sao lại không có ai đi ra. Các nhóm pháp sư được thành lập quanh cổng thành, ngăn chặn quái dị nhân tấn công. Số người lây nhiễm, số người sắp bị lây nhiễm càng lúc càng nhiều. Tiếng la hét, khóc than náo loạn cực kỳ.

Nhất Thành chú ý thấy ở cổng thành được phân làm hai nhóm người, nhóm thứ nhất bên trái, cách cổng thành vài trăm mét. Bọn họ có ba nhóm pháp sư, mỗi nhóm ba người, phân nhau ra bảo vệ, cứu giúp, thậm chí đồ sát người thường bị nhiễm quái dị xung quanh. Nhìn sơ qua là biết có pháp sư tự do, có nhân vật quyền quý. Nhóm thứ hai thì lại có thị vệ mặt giáp canh giữ, tất cả đều là thị vệ, nếu muốn rời thành thì phải xuyên qua đám thị vệ này vì bọn chúng đang bao quanh cổng thành. Bọn thị vệ này khư khư giữ mình, không di chuyển, dù là người thường hay là quái dị đến gần bọn chúng đều bị đồ sát.

Nhất Thành không muốn kéo dài thời gian, không biết Bạch Tư Thường có chống đỡ phía sau nổi không, bọn hắn cần rời khỏi đây. Nhất Thành quyết định tiến về phía cổng thành nơi có thị vệ canh giữ.

Vừa tiến đến thì hai pháp sư không biết từ đâu nhảy đến trước đám thị vệ ngăn cản đường đi của hắn. Không cho bọn hắn tiến lên, một tên trong đó đứng ra quát,

- Cổng thành đã được người của Vương gia trưng dụng, không có sự cho phép của vương gia các ngươi không được tiến lên.

Nhất Thành dừng lại, hắn không biết chuyện gì nhưng bọn hắn cần rời thành, trăm người bọn hắn kéo thành một đường dài. Phía sau, sư huynh hắn đang chịu áp lực cực lớn ngăn chặn quái dị. Không biết có thể chóng chọi bao lâu, dù là thiên tài trong thiên tài nhưng cũng mới cấp Re đỉnh phong. Sợ rằng tới lúc hết năng lượng phép thuật, bọn hắn sẽ nguy hiểm. Thế nên phải nhanh rời khỏi nơi này, nếu không sợ rằng sẽ xảy ra cuộc thảm sát đối với trăm người này. Hắn đang gắp gáp và hưng phấn nên nổi giận đùng đùng quát lớn:

- Hừ, vương gia? Chúng ta muốn rời thành, các ngươi nhanh tránh ra. Quái dị phía sau còn rất nhiều, đừng dài dòng.

Hai tên pháp sư kia không tránh ra, còn mắng trả

- Căm miệng cho ta. Ở đây đã được vương gia quản hạt, không có sự cho phép của ngài, không ai được tiến lên.

Phía sau đám mập mạp mặt mày giận giữ, bọn hắn đã phải trải qua bao nhiêu nguy hiểm mới tới được đây. May có Nhất Thành với Bạch Sư Huynh nếu không sợ rằng trăm người này không có một chút cơ hội sống. Nhất Thành lúc nãy tinh thần hắn trầm xuống, lạnh lùng hỏi lần nữa

- Ngươi nói cái gì? Không cho phép....?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau