NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Giáo huấn

Nghe được thanh âm lười biếng này. Ở đây mọi người ánh mắt đều nhìn tới. Chỉ thấy một cái thanh niên đang chậm rãi đi tới. 

Người tới không ai khác, chính là Doanh Thiên. 

Trông thấy Doanh Thiên tiến lại gần, Na Ngọc ánh mắt lạnh lẽo hừ lạnh nói:"Ở đâu tới một cái súc sinh. Dám nói lớn như vậy". 

Doanh Thiên không để ý lời Na Ngọc mà hướng Tiểu Hằng hỏi tới:"Nha đầu, dẹp mấy thứ a miêu a cẩu này đi, ta muốn nghỉ ngơi". 

Thấy Doanh Thiên căn bản coi mình như không khí. Lại nói mình là a miêu a cẩu. Na Ngọc lập tức có chút tức giận. 

Mặc dù nàng chỉ là bên người Cát Ngân Thánh Nữ một cái thị nữ. Nhưng là do Cát Ngân Thánh Nữ bên trong giáo thế lực chỗ dựa cực kì lớn. Cho nên bình thường thậm chí một số trưởng lão đều phải nể mặt nàng. 

Bên kia Tiểu Hằng lại có chút rụt. Mặc dù bình thường nàng đều không sợ. Nhưng là Đại Thái Thượng Trưởng Lão đã ban lệnh. Nàng căn bản kháng không được. Dù sao vị kia quyền lực quá mức khủng bố. Cơ hồ 1 tay che trời. 

"Sợ cái gì, có ta tại, hết thảy đều không thành vấn đề, đuổi đi". Doanh Thiên lạnh nhạt nói.

Không biết vì sao nghe được Doanh Thiên lời nói này. Khiến cho Tiểu Hằng trong lòng dấy lên một cỗ can đảm lạ thường. Giống như nàng đối với Doanh Thiên tự nhiên sinh ra một cỗ tin tưởng. 

Ngược lại. Bên kia Na Ngọc khinh thường xì nói:"Đuổi ta, dựa vào mấy người các ngươi sao". Quả thật Na Ngọc rất tự tin. Mặc dù nói nàng hay là một cái bên cạnh Cát Ngân, nhưng là nàng được đích thân Cát Ngân chỉ dạy tu luyện. Tu vi không thể nói là tầm thường. Cũng đã đạt tới Địa Sư đỉnh phong. Có thể đứng cấp cao nhất bình thường đệ tử. 

Tiểu Hằng cắn răng một cái đưa ra quyết định:"Được, vậy chơi lớn một lần". 

Ngay sau đó nàng vận chuyển công pháp. Linh lực bùng phát đi ra ngoài. Lập tức để cho bên kia mấy người Na Ngọc giật mình. 

Mặc dù tuổi còn nhỏ. So với ở đây người nàng cũng tính là thiên tài. Tu vi đạt tới Thiên Sư đỉnh phong. Kém chút liền bước vào Linh Vương Cảnh. So ra chính là cao hơn Na Ngọc một cái cảnh giới lớn. 

Thiên Sư cảnh. Chính là đặt một chân vào Thiên Địa. Có thể sơ bộ mượn tới một bộ phận Thiên Địa lực lượng. Từ đó phát huy ra uy lực mạnh hơn rất nhiều. 

Trong chớp mắt. Tiểu Hằng xuất thủ. Nàng là muốn đem đám người Na Ngọc cho đuổi đi. Mà đám người kia lại cũng không chịu thua. Cho nên rất nhanh liền chiến thành một đoàn.

Mặc dù nói Tiểu Hằng tu vi cao cường. Nhưng là bên kia cũng không có yếu kém bao nhiêu. Cho nên trong lúc nhất thời vẫn là ngang sức.

Cũng không biết bao lâu. Một cái lười nhác thanh âm vang lên.:"Nhàm chán. Đánh nhau gì yếu ớt vậy". 

Chỉ thấy đi tới là một cái tiểu nha đầu. Nha đầu này mặc một thân y phục màu đỏ. Trên tay vẫn còn cầm tới que xiên thịt nướng. 

Không ai khác chính là Nguyệt Nhi. 

Na Ngọc vừa rồi chính là bị Tiểu Hằng cho đánh lên mặt. Nàng tức giận quát.:"Tiểu Hằng, ngươi tốt to gan. Dám cấu kết người ngoài. Kháng lại lệnh của Đại Thái Thượng Trưởng Lão. Lần này ai cũng không cứu được ngươi". 

"Một cái nô tì cậy chủ mà thôi cũng lớn tiếng như vây. Sư Tôn. Để ta giáo huấn nàng". Nguyệt Nhi có chút nhịn không được nói ra. 

Doanh Thiên chỉ là mỉm cười gật đầu. 

Đạt được Doanh Thiên tán thành. Nguyệt Nhi ném xuống cây thịt nướng kia một bộ xắn ống tay đi tới nói:"Sư tôn ta nói, các ngươi làm hắn mất giấc ngủ. Để ta tới trừng trị các ngươi". 

Trông thấy Nguyệt Nhi cái này bộ dạng để mọi người ở đây đều nói không nên lời. Một cái 7. 8 tuổi nha đầu. Một bộ bà cụ non, đúng thật là không biết trời cao đất dày. 

Tiểu Hằng có chút lo lắng. Dù sao Nguyệt Nhi còn quá ít tuổi. Cho dù là từ trong bụng mẹ tu luyện thì hiện tại cũng bất quá tới đâu. 

Về phần Na Ngọc lúc này thì đã nổi giận. Nàng không nghĩ tới một cái nha đầu cũng dám hô to gọi nhỏ với nàng. Na Ngọc cười lạnh nói:"Nha đầu, ngươi muốn chết? ". 

"Không. Ta không muốn chết. Ta muốn đánh các ngươi". Nguyệt Nhi cười cười âm hiểm nói ra. 

Ngay sau đó. Cuồng bạo linh lực sôi trào. Một cỗ to lớn lực lượng từ trên thân Nguyệt Nhi bạo phát đi ra. Chỉ dựa vào cỗ lực lượng này liền đã đem đám người Na Ngọc cho ngã túi bụi. 

Một cỗ thuộc về Linh Tôn uy áp ép cho ở đây mọi người thở không nổi.

"Đó là. Linh Tôn". Một cái đệ tử bình thường giật mình nói ra. 

"Làm thế nào, đây là dạng gì yêu nghiệt". Linh Tôn cấp cường giả. Mặc dù nói trong Nhật Nguyệt Thần Giáo tính không thiếu. Nhưng là đa số đều là thuộc về những cái kia cấp cao nhất đệ tử thân truyền. 

Đạt tới Linh Tôn cấp đều có thể đảm nhận chức vị trong giáo như là chấp sự. Quản sự. Hoặc vị trí bình thường trưởng lão. 

Về phần bình thường đệ tử. Cơ hồ đại đa số đều là dưới Linh Vương. Đạt tới Linh Vương đều có thể coi là nổi bật. 

Trong Nhật Nguyệt Thần Giáo. Trẻ tuổi nhất Linh Tôn cũng đạt tới hơn 50 tuổi. Bỗng nhiên từ đâu đi ra một cái Nguyệt Nhi thử hỏi làm sao không sợ hãi đâu.

Lại nói. Sở dĩ Nguyệt Nhi tiến nhanh tu vi như vậy chính là nhờ Xích Hương Quả lúc trước ăn vào. 

Xích Hương Quả chân chính bí mật. Có thể nói là một tòa thế giới uẩn dưỡng đi ra linh dược. 

Tại thế nhân bên trong mắt. Xích Hương Quả có thể nói là vô cùng hiếm hoi. Nhưng là lại không phải cái gì trân quý linh dược. 

Nhưng là nó thật ra được uẩn dưỡng bởi thiên địa pháp tắc. Mỗi một tòa thế giới. 1000 năm cũng chỉ có thể sinh ra một gốc. 

Bên trong nó ẩn chứa bộ phận pháp tắc Thiên Địa. Nếu biết cách khai thác có thể dễ dàng tìm hiểu Thiên Địa quy tắc.

Doanh Thiên hướng dẫn Nguyệt Nhi khai thác tinh hoa trong đó. Từ ban đầu Nguyệt Nhi đã là một cái siêu cấp thiên tài. Ngộ tính. Đạo tâm. Đều thuộc dạng vạn cổ ít có. Cho nên tu vi tiến nhanh là không co gì lạ.

Linh Tôn cùng Địa Sư, đây là cách biệt như trời với đất. Cho dù vạn cái Địa Sư tới đều sẽ bị Linh Tôn một chưởng chụp chết. Đó là chênh lệch. 

Nguyệt Nhi trong nháy mắt đánh ra một chưởng. Một chưởng này nương theo hướng gió. Đem phong bạo lập tức cho nổi lên. Chỉ thấy vô số cương phong cắt qua. Trong nháy mắt xuyên qua đám người Na Ngọc. 

Tại lúc mọi người còn cho rằng đám người Na Ngọc hẳn là bị cương phong cắt thành thịt vụn. Thì bọn hắn vẫn là bình yên vô sự đứng đó. 

Chỉ là.... Trên thân bọn hắn y phục toàn bộ bị cắt nát. Cùng đó là đếm không hết vết cắt trên thân thể. Lập tức máu chảy như suối. 

Một màn này để ở đây người không khỏi kinh hãi. Nha đầu này thủ đoạn cũng quá độc ác. 

Giờ phút này đám người Na Ngọc toàn thân chính là trần như nhộng. Lại thêm máu chảy đau đớn toàn thân. Chính là nhục nhã vô cùng. 

Na Ngọc giận dữ. Nàng vừa xấu hổ vừa thấy nhục nhã vô cùng.:"Tiện Nha Đầu. Dám đả thương bọn ta. Ai cũng không cứu được ngươi". 

Đổi lại Nguyệt Nhi bĩu môi khinh thường đáp.:"Vẫn còn nói lớn, tin hay không hiện tại đem ngươi giết chết". Nghe vậy. Na Ngọc cũng là đánh run một cái liền lập tức im miệng. Dù sao nếu còn sống thì hay là còn báo thù cơ hội. Nếu là chết rồi thì nàng biết hướng ai kêu đây. 

Rất nhanh nàng liền tay che hạ thân chạy đi. Không quên buông lại một câu hăm dọa:"Có gan liền tại đó đợi". 

Doanh Thiên cũng là lắc đầu cười nói:"Nha đầu, ngươi từ đâu học tới dạng này thủ đoạn". 

"Là Tuyết tỷ tỷ dạy cho ta, Sư Tôn. Tuyết Tỉ tỉ nói, đối với dạng này nữ nhân liền đem quần áo lột sạch. Để mọi người nhìn thấy. Đó là nhất nhục nhã". Nguyệt Nhi một bộ ngây thơ nói ra. 

Doanh Thiên cũng là không biết nói gì. Hắn thầm nghĩ Tuyết Ngạo Linh đây là muốn dạy hư Nguyệt Nhi. 

Tiểu Hằng lúc này mới run lập cập đi tới hỏi:"Công Tử. Cái kia,,, chúng ta phải làm sao". 

Nàng đây là sợ sắp tới nhất định sẽ bị trả thù. Hơn nữa cũng không phải đơn giản trả thù kia. Đến lúc đó. Quả thật là nàng cái mạng nhỏ này khó giữ. 

"Không có gì phải lo lắng, yên tâm đi". Doanh Thiên nói một câu sau đó đi vào phòng. 

Nguyệt Nhi cũng là hướng Tiểu Hằng nói:"Vị sư tỷ này. Ngươi yên tâm. Có sư tôn ta ở đây. Hết thảy đều không thành vấn đề. Hì hì". 

Nghe vậy. Tiểu Hằng cùng mấy vị tỉ muội cũng là 2 mắt nhìn nhau. Bọn họ đều không biết Doanh Thiên là lấy ở đâu ra tự tin. 

Lúc này. Mọi người cũng đã cùng nhau giải tán. Bởi vì đây chính là chuyện lớn. Ai cũng biết, vị kia Đại Thái Thượng Trưởng Lão là cỡ nào đáng sợ. Người chống đối lại hắn trước nay đều không có cái gì kết quả tốt. 

Bọn hắn đều cho rằng. Lần này Tử Nghiên Thánh Nữ là gặp họa lớn.

"Lần này xong. Tử Nghiên Thánh Nữ vậy mà chọc tới Đại Thái Thượng Trưởng Lão. Ai biết sẽ nhận hậu quả gì". 

"Tất cả là tại tên điên kia. Hắn không xúi dục Tiểu Hằng phản kháng thì làm sao mọi chuyện đến nước này". 

"Cũng không biết hắn là ai, vậy mà ngu xuẩn". 

"Nghe nói là hắn trở về cùng Thánh Nữ".

"Cũng không biết Thánh Nữ hiện tại nơi nào. Tại sao lại để xảy ra chuyện". 

"Ta tại nghe nói. Nàng đã đi vào Vô Ngục". 

"Cái gì, đi vào Vô Ngục sao. Đây là muốn làm gì". 

Cùng lúc đó. Trong thần giáo nhanh chóng lan truyền ra tin tức. Một cái tiểu cô nương chỉ có 7,8 tuổi có được Linh Tôn cấp tu vi xuất hiện. 

Tin tức này lập tức gây nên cực lớn oanh động. 

Thậm chí mấy vị thần linh đều bị kinh động tới. Lập tức cho người tìm hiểu.

Tại trong một tòa đại điện tối tăm. 

Một cái thân ảnh nhanh chóng đi vào. Sau đó hắn quỳ xuống nói:"Sư tôn. Đã điều tra ra. Nha đầu kia gọi là Hồng Nguyệt. Năm nay mới 8 tuổi. Tu vi quả thực là Linh Tôn. Dựa vào suy đoán. Chí ít có tới hơn 40 chân mệnh". 

Tại sâu bên trong đại điện lúc này. Trên một tòa thần tọa ngồi đấy một người. Hình dáng của hắn bị hắc vụ che kín. Không ai nhìn thấy hắn là bộ dáng gì. Chỉ thấy hắn đôi con mắt chậm rãi mở ra. Trong mắt lóe lên tinh quang nói:"Thật là tốt, ta rốt cuộc sắp được cứu. Còn gì nữa không". 

Người kia cung kính nói:"Nha Đầu kia gọi một người tên là Doanh Thiên là sư tôn. Đệ tử đã tra rõ hắn chỉ có Địa Nguyên Cảnh tu vi. Bọn hắn là cùng Tử Nghiên trở về". 

"Cùng Tử Nghiên trở về sao?. Được rồi. Lui ra đi". Ngồi trên thần tọa thân ảnh kia chậm rãi nói. 

Sau khi người kia đã rời đi đại điện. Tại bên trong đại điện phát ra tiếng nói:"Dù ai cũng cản không được ta". 

Chương 77: Tứ đại chấp pháp trưởng lão

Ngày hôm nay. Nhật Nguyệt Thần Giáo chính là trở nên vô cùng sôi nổi. Lý do là vì, một cái tuyệt thế yêu nghiệt xuất hiện. 

Cái này đầy đủ làm kinh động mọi người. 

8 tuổi. Linh Tôn tu vi. Ít nhất 40 chân mệnh. Phóng nhãn toàn bộ Nhật Nguyệt Thần Giáo. Thậm chí toàn bộ Nhật Nguyệt Giới. Chính là tìm không ra cái thứ 2.

Dù sao tại trước đó không lâu. Nhật Nguyệt Giới vẫn chỉ là một tòa Trung Thế Giới mà thôi. So sánh với Cực Huyền Giới trước đó chính là kém xa một trời một vực. 

Xung quanh biệt viện mà nhóm người Doanh Thiên đang ở. Giờ phút này chính là vô cùng đông đúc. Rất nhiều cường giả tại giá lâm. Bọn hắn là muốn nhìn Nguyệt Nhi. Trong đó không thiếu Linh Đế, Linh Thánh dạng này cường giả. 

Đa số bọn hắn là phục lệnh mấy vị thần linh đi thăm dò một chút. Bởi vì Nguyệt Nhi dạng này 40 chân mệnh. Tương lai là không thể hạn lượng. Dù sao cho dù là 2 vị giáo chủ có được Thần Vương cường đại tu vi cũng không có 40 chân mệnh. Đây ý nghĩa nếu trưởng thành Nguyệt Nhi sẽ còn tiến xa hơn 2 vị giáo chủ. 

Chỉ là. Tất cả đều bị ngăn bên ngoài không cho tiến vào. Người ngăn bên ngoài, không ai khác chính là Mộng Điệp. 

Hiện tại Mộng Điệp cũng đã có được Thông Thần Nhất Trọng tu vi. Tiếp cận thần linh cường đại. 

Cho nên cũng không ai dám làm càn. 

Cái này cũng để cho mọi người đều giật mình. Dù sao lần này Tử Nghiên Thánh Nữ trở về bên cạnh liền toát ra một cái Nguyệt Nhi cũng thôi. Vậy mà giờ liền xuất hiện thêm một cái Thông Thần Cảnh cường giả. Để cho nhiều người cũng là không giám vọng động. 

Dù sao tại trước đó tin tức Tử Nghiên vì cứu thoát Thiết Thần mà nguyện ý cùng một vị vô cùng cường đại Thần Linh đã lan truyền. Hơn nữa lại là chính Thiết Thần nói ra. Cái này để không ai nghi ngờ gì. 

Lúc này. Bên trong biệt viện. 

Doanh Thiên chính là một bộ gác chân nằm ngửa. Bên cạnh là Ma Âm cùng Tuyết Ngạo Linh đang hầu hạ. Các nàng người rót rượu. Người bón linh quả. Rất có đại thế gia công tử bộ dáng. 

Cái này để bên cạnh Nguyệt Nhi đang ăn uống cũng không khỏi khinh bỉ nói:"Sư Tôn a. Ngươi nói chúng ta đến đây có việc. Nhưng là ngươi tối này uống rượu mỹ nhân. Đây là muốn làm gì a". 

Đáp lại. Doanh Thiên chỉ là cười cười:"Không vội. Trước hết liền ăn chơi một chút. Đại sự nào cũng không quan trọng bằng việc ăn chơi". 

"Xì". Nguyệt Nhi chỉ là xì một tiếng rồi nói tiếp:"Ngươi xem. Bên ngoài kia một đám người muốn tới bắt ta. Tử Nghiên tỉ tỉ lại đi mãi không về. Ngươi không lo cho tỉ ấy sao". 

"Từ bao giờ lại biết cho cho người khác nha". Doanh Thiên mỉm cười nói ra:"Ngươi yên tâm. Tử Nghiên sẽ hoàn hảo trở về". 

Ở bên cạnh Ma Âm cũng là kiều mị nói vào:"Công Tử. Người có thể hay không bật mí một chút".

Không thể nói. Ma Âm bộ dáng hiện tại chính là yêu tinh chết người. Bất luận cái dạng gì nam nhân sẽ bị nàng câu hồn dẫn. 

Lúc bình thường. Ma Âm chính là lạnh lẽo băng sương. Giống như một tòa băng sơn vậy. Chỉ khi ở bên cạnh Doanh Thiên nàng mới lộ ra cái này kiều mị bộ dáng. 

"Không vội. Rất nhanh sẽ liền biết". Doanh Thiên cười cười nói. 

Lúc này đây. Ở bên ngoài nghe đến một trận huyên náo.

Có thể cảm nhận được từng cỗ cường hoành khí tức lần lượt giá lâm. Rất nhanh chóng liền có tới 4 cỗ Thông Thần Cảnh cường giả khí tức. 

Ở bên ngoài. Mông Điệp đối mặt với 4 người. 4 người này chính là 3 nam 1 nữ. 

3 nam thì một cái lão giả bộ dáng. Một cái trung niên. Và một cái khá trẻ tuổi. Còn một nữ kia thì là một cái nữ phụ trung tuổi. 

Cả 4 người này đều có tu vi Thông Thần Cảnh. 

Trông thấy 4 người này xuất hiện đằng sau. Không ít người nhìn ra 4 người này thân phận. Giật mình nói:"Tứ đại chấp pháp trưởng lão. Bọn họ làm sao lại tới đây". 

"Không lẽ là vì chuyện mấy cái đệ tử kháng lệnh Đại Thái Thượng Trưởng Lão sao". Có người đặt nghi vấn. 

"Cái gì kháng lệnh hay không kháng lệnh. Chỉ là mấy cái tiểu đệ tử còn cần tới Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão cùng xuất thủ sao". Có người cười lạnh nói. 

"Như thế nào". Người này nghi hoặc hỏi lại. 

"Ngươi cũng suy nghĩ 1 chút. Tử Nghiên Thánh Nữ trước đó đi theo một vị cường đại thần linh. Hiện tại lại trở về. Hơn nữa lại đem theo một cái tiểu yêu nghiệt. Lại có cường giả Thông Thần đi theo, ngươi nghĩ". Người kia giải thích. 

Nghe được rõ ràng giải thích. Người này không khỏi lập tức hiểu ra bên trong sự tình. 

Lúc này. Trong 4 người. Trẻ tuổi nhất lên tiếng. Hắn nở nụ cười nói:"Vị đạo hữu này, có thể hay không để chúng ta vào nói chuyện". Người này tên gọi Vạn Bằng. Hắn là bên trong Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão trẻ tuổi nhất người. Lại là thân cận cùng vị kia Đại Thái Thượng Trưởng Lão.

Nhưng là đổi lại Mộng Điệp lạnh nhạt đáp:"Không có chuyện gì có thể nói, thức thời liền rời đi. Nếu không cũng đừng trách ta không khách khí". 

Nghe được Mộng Điệp ngữ khí không cho mặt mũi kia. Vạn Bằng trên mặt nụ cười kia cũng là thu lại. Hắn không nghĩ tới đối phương vậy mà trực tiếp ném mặt hắn. 

Nữ phụ đi cùng hắn con mắt cũng là phát lạnh. Trong con mắt tràn đầy vẻ gen gét. Nàng gọi là Trạch Mân. Nàng quát lạnh:"Hừ. Đây là Nhật Nguyệt Thần Giáo địa phương. Ở đâu đến nha đầu cũng dám hô to gọi nhỏ". Dừng một chút lại nói tiếp:"Không cần cùng nàng dây dưa".

Tiếp đó nàng hướng xung quanh mọi người nói ra:"Tử Nghiên Thánh Nữ tiết lộ Thần Giáo bí mật. Lại bỏ trốn không về. Hiện tại trở về chịu phạt. Đã bị đày vào Vô Ngục. Đại Thái Trượng Trưởng Lão ban lệnh thu hồi tòa biệt viện này để xây dựng cho đệ tử mới chỗ ở. Nhưng là ở bên trong người lại cậy có Tử Nghiên Thánh Nữ. Ngang nhiên kháng lệnh. Nghe lời người ngoài ra tay đả thương đồng môn đệ tử. Đại Thái Thượng Trưởng Lão đã ban pháp. Bắt giữ bên trong toàn bộ người chờ xử phạt". 

Nghe được Trạch Mân dõng dạc từng câu nói. Khiến ở đây không ít người giật mình. "Cái gì. Tử Nghiên Thánh Nữ bị đày vào Vô Ngục sao. Nơi đó 10 người đi thì 9 người không trở về. Nàng làm sao lại bị đày đi Vô Ngục". Có người ủng hộ nàng không tin tưởng nói ra. 

Mặc dù tin tức Tử Nghiên đi vào Vô Ngục đều có không ít người biết. Thế nhưng là vẫn có rất nhiều người chưa biết. 

"Hừ. Đây là muốn bịt mắt người sao, Tử Nghiên Thánh Nữ cứu được mọi người cứu được Thiết Thần. Lẽ ra phải là to lớn công lao mới đúng. Làm sao lại biến thành tội đồ". Có người vì Tử Nghiên bất bình. 

"Còn không phải vì Cát Ngân kia sao. Nàng ta cậy Đại Thái Thượng Trưởng Lão là chỗ dựa liền muốn một tay che trời. Hừ". Có người khác tức giận. 

"Chẳng phải vì nàng ta ganh gét Tử Nghiên Thánh Nữ sao". 

Bên trong Nhật Nguyệt Thần Giáo số lượng người ủng hộ Tử Nghiên rất nhiều. Dù sao trước kia nàng luôn đối xử rất tốt cùng giúp đỡ mọi người rất nhiều. Cho nên nàng rất được lòng người.

"Tốt, không cần nói nhiều, chúng ta 4 người, trấn áp nàng lại. Sau đó san bằng nơi này". Rốt cuộc lớn tuổi nhất vị lão giả kia lên tiếng. 

Nghe vậy. Mộng Điệp cũng là nghiêm túc lại. Mặc dù nàng không sợ, bởi vì có Doanh Thiên tại. Bất luận chuyện gì đều không thành vấn đề. Nhưng là nàng cũng muốn tự mình thử một chút bản thân sức lực. Dù sao nàng mục đích theo Doanh Thiên chính là bảo vệ hắn. Đế Thuẫn chính là như vậy. 

Trong chôc lát. Khí tức cường hoành bạo phát. Cuồng bạo linh lực như thủy triều tuôn ra. Khí tức đối chọi nhau gay gắt. 

Mặc dù bên kia 4 người nhưng là lại không cách nào hoàn toàn đè ép thế của Mộng Điệp. Rất rõ ràng nàng cường đại cũng không phải Thông Thần Cảnh bình thường cường giả có thể sánh bằng. 

Đây là chênh lệch lợi thế. Nàng có được Doanh Thiên ban cho vô thượng đại đạo. Lại có được Vô Thượng công pháp. Bàn về độ hùng hậu linh lực cùng chất lượng đều so 4 người kia vượt trội. 

Đổi lại bên kia 4 người trong mắt đều là hiện lên dị sắc. Bọn hắn ban đầu còn cho rằng lấy 4 người bọn hắn liền có thể dễ dàng ép Mộng Điệp. Không nghĩ tới Mộng Điệp cường đại xa xa bọn hắn tưởng tượng. 

Nếu là tại 1 chọi 1. Đoán chừng trong vòng trăm chiêu bọn hắn liền bị nàng chém rụng. 

Xung quanh mọi người cũng là nhanh chóng lui ra xa. Dù sao Thông Thần Cảnh cấp độ đại chiến bọn hắn không thể tham dự.

Thông Thần cường giả đã có được ban đầu thần tính. Cường đại vô cùng. Cho dù là Linh Thánh đỉnh phong bị trúng phải dư ba cũng phải tan xác. 

"Các ngươi 4 người muốn lên một lượt hay là luân phiên đây. Đều lên đi. Nếu không sẽ bị ta chém toàn bộ". Mộng Điệp lạnh nhạt nói ra. 

Dù sao nàng vẫn là có được kiêu ngạo của mình. Tại Cửu Hà Giới địa phương kia. Nàng là thiên chi kiêu nữ. Nữ tử truyền kỳ. Là một trong chín tòa thần điện điện chủ. Nàng tâm tính cũng không phải bình thường người có thề sánh tới.

"Tốt. Hôm nay chúng ta ỷ đông hiếp ít. Có thua cũng chớ trách". Vạn Bằng quát lên. 

Bọn hắn tin tưởng lấy 4 người nhất định có thể đánh bại Mộng Điệp. Một khi Mộng Điệp ngã xuống. Hết thảy đều dễ làm. Bọn hắn có thể hoàn thành nhiệm vụ. 

"Tới đi". Mộng Điệp quát. 

Ngay sau đó. Phía sau lưng nàng dựng lên một cái khổng lồ hư ảnh. Một đôi Điệp Vũ khổng lồ như muốn che lấp bầu trời hiển hiện mang theo một cỗ thương cổ khí tức. 

Tại trên đỉnh núi xa xôi kia. Có thần linh đang quan sát nhịn không được nói ra:"Chẳng lẽ là trong truyền thuyết Thái Cổ Mộng Huyễn Thần Điệp".

Chương 78: Chiến tứ đại chấp pháp trưởng lão

Thái Cổ Mộng Huyễn Thần Điệp. Đây là chân chính thần thú. Còn là Thái Cổ Thần Thú. 

Tại trong truyền thuyết một khi trưởng thành liền có được Thần Đế chiến lực. Chỉ cần vẫy cánh liền có thể để cả Thần Đế đều rơi vào huyễn cảnh. 

Tất nhiên đây cũng chỉ là vị thần linh này suy đoán mà thôi. Dù sao hắn cũng chưa bao giờ nhìn thấy Thái Cổ Mộng Huyễn Thần Điệp. Chỉ là dựa vào truyền thuyết đặc điểm mà suy đoán thôi. 

Trên thực tế. Mộng Điệp là đạt được một mảnh nhỏ truyền thừa tại Cửu Hà Giới kia. Cái này có chút liên quan cùng Doanh Thiên. Cho nên hắn mới thu nàng làm Huyền Tinh Đế Thuẫn. 

"Phanh".

Cuồng bạo đến cực điểm linh lực gào thét mà bùng phát. Trong nháy mắt. Toàn bộ Nhật Nguyệt Sơn bị chấn động. 

Ngay lúc này. Trên Nhật Nguyệt Sơn phát ra quang mang. Một cái lồng ánh sáng xuất hiện đem 5 người chỗ chiến đấu bao phủ lại. 

"Có thần ra tay đem bọn hắn ngăn cách". Không khỏi có người giật mình nhận ra. 

Nhưng là nghĩ lại liền đúng. Dù sao Thông Thần Cảnh cường giả đều đã có được bài sơn đào hải thực lực. Nói không ngoa. Nếu là cho một vị Thông Thần Cảnh cường giả toàn lực xuất thủ cùng đầy đủ thời gian liền có thể đem bề mặt một tòa thế giới cho san bằng. 

Nếu như không đem bọn hắn cách đi ra. Chỉ trong một lát liền có thể đem Nhật Nguyệt Sơn đánh cho sụp đổ.

Lúc này, 4 người kia đều riêng phần mình tế ra binh khí. Lão giả cùng trung niên kia giống nhau binh khí đều là trường kiếm. 

Vạn Bằng thì là một cây trường thương. Về phần Trạch Mân là một đoạn trường tiên. 

Tất nhiên binh khí của bọn hắn đều là bất phàm. Thuộc về cấp cao nhất trong bán thần khí. 

Lập tức. mỗi người chiếm cứ một cái phương vị. Đem Mộng Điệp cho bao vây lại. 

Chỉ gặp lão giả kia cùng trung niên nhân đạt thành ăn ý vô cùng. 2 người kiếm pháp giao nhau tạo thành một cái huyền diệu kiếm trận.

Lập tức kiếm trận khuếch tán ra phạm vi lớn. Đem Mộng Điệp cho vây lại. Bên trong kiếm trận là vô số kiếm cương tung hoành. Nếu là đem Linh Thánh cường giả ném vào bên trong. Chỉ e là trong chưa đầy một hơi thở liền có thể đem xay thành mảnh nhỏ. 

Thân ở bên trong kiếm trận. Mộng Điệp không có chút nào hoảng. Nàng lập tức vận dụng cái kia bí pháp mà trước đó Doanh Thiên truyền thụ "Huyền Tinh Đế Thuẫn". 

Cái này bí pháp là năm xưa đích thân Doanh Thiên vì chính mình 7 vị Đế Thuẫn mà sáng tạo nên. 

"Huyền Tinh Đế Thuẫn" phòng ngự cường đại vô song. Đã từng hơn 5000 vị Tiên Đế cùng một chỗ đều không thể đem nó công phá. Tất nhiên đây là đại thành. 

Mộng Điệp bất quá hay là chỉ tìm hiểu tới bên ngoài da lông mà thôi. Tuy nhiên vẫn là đầy đủ cường đại. 

Vô số kiếm cương kia chém lên người nàng đều không thể gây chút nào thương tổn. 

Trông thấy Mộng Điệp một mực vô sự. Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão ánh mắt nhìn nhau. Trong mắt tràn đầy kinh hãi. 

Bọn hắn đều biết kiếm trận kia lợi lại cỡ nào. Thông Thần Cảnh cường giả rơi vào cũng sẽ sinh sinh bị mài chết. 

Rốt cuộc, Vạn Bằng xuất thủ. Hắn trong tay trường thương phát ra chói mắt quang mang. Chỉ gặp một cỗ màu tím lôi điện lập lòe xuất hiện. Bên trong lôi điện màu tím ẩn chứa lực lượng hủy diệt cực kì đáng sợ.

Trong nháy mắt. Thương ảnh phá không mà đâm xuyên tới. Chính là nhắm lồng ngực Mộng Điệp mà đánh. 

Trường thương kia đâm xuyên qua không gian. Tiến vào kiếm trận, không có chút nào trở ngại xuyên thẳng qua Mộng Điệp. 

Nhưng là, thân ảnh Mộng Điệp bỗng nhiên tiêu tán. Hiển nhiên vừa rồi chỉ là tàn ảnh của nàng mà thôi.

Vạn Bằng lúc này bất chợt toàn bộ lông tóc dựng lên. Một cỗ tử vong khí tức bao trùm lấy hắn.

Không biết từ lúc nào. Mộng Điệp đã xuất hiện đằng sau. Một chưởng đánh xuống đầu hắn. 

Ở bên kia Trạch Mân vội vàng hét:"Cẩn thận". Sau đó trong tay nàng trường tiên phóng đi ra. Hướng Vạn Bằng lao tới. 

Chỉ thấy đoạn trường tiên kia lập tức cản lại Mộng Điệp cánh tay. Tranh thủ cho Vạn Bằng chạy thoát thời gian. 

Rút lui về sau. Vạn Bằng trong lòng toát mồ hôi lạnh. Vừa rồi nếu là Trạch Mân không kịp thời xuất thủ. Đầu lâu của hắn chắc chắn đã bị đánh nổ.

Xuất thủ bất thành. Mộng Điệp lần nữa lui về phòng thủ. 

Vừa rồi 4 người cũng chỉ là ra tay thăm dò mà thôi. Tiếp theo đó mới là chính thức chiến đấu. 

Rốt cuộc. Cả 4 người đồng thời xuất thủ. Trong nháy mắt liền có hơn vạn chiêu liên xuất. Mỗi một chiêu đều là toàn lực công kích. Mỗi một chiêu đều nhắm tới Mộng Điệp một cái yếu vị. Bọn hắn đây là không cho nàng né tránh. Chỉ có thể ngạnh đỡ mà thôi. 

"Oanh". Tại thời điểm Mộng Điệp ngạnh kháng toàn bộ công kích. Không gian cũng vì đó chấn động. Tại dưới như thế lực lượng cuồng bạo. Đem bên dưới đại địa đều cho sụp xuống. 

May mắn. Mộng Điệp toàn lực thi triển "Huyền Tinh Đế Thuẫn". Cho nên toàn bộ đem vừa rồi công kích cho chặn xuống. 

Nhưng là không cho nàng thời gian thở dốc. Đợt thứ 2 công kích liền đã tới.

Chớp mắt. Mộng Điệp trên tay kết một loạt thủ ấn kỳ dị. Hư ảnh Thần Điệp khổng lồ lần nữa hiện ra. Một cỗ hùng hồn không gì sánh được Hồn Lực giống như đại hải sôi trào phát ra. 

Hồn Lực như biển lập tức đem Mộng Điệp bao phủ lại. Bảo vệ nàng khỏi lượt thứ 2 công kích. 

"Nàng, lại là Hồn Sư. Thông Thần Cảnh cấp Hồn Sư". Trạch Mân đôi mắt trợn trừng hét lớn.

Khó trách bọn hắn ngạc nhiên như vậy. Bởi vì Hồn Sư tu luyện cực kì khó khắn cùng ít ỏi. Tu luyện đến Thông Thần cảnh cấp Hồn Sư cả Nhật Nguyệt Giới hiện tại đều không có lấy một cái. 

Tại thời điểm chưa có gặp Doanh Thiên. Mộng Điệp chính là chủ tu hồn lực. Thực lực đạt tới Hồn Thánh cấp bậc. 

Hiện tại nàng đương nhiên càng thêm lợi hại. 

Hồn Sư thủ đoạn cực kỳ quỷ dị. Có thể là điều khiển thiên địa dị tượng. Cũng có thể tạo ra huyễn cảnh. Cũng có thể trực tiếp công kích linh hồn. Khó lòng phòng bị. 

Lập tức. 4 cỗ hồn lực hùng hậu hướng 4 người phóng tới. 

Cơ hồ cùng lúc. Cả 4 người đều cảm nhận được bên trong thức hải đau nhức. Đây là linh hồn công kích. Vô hình vô ảnh. Cho nên không cách nào ngăn chặn. Chỉ có thể đem cơn đau cho nhịn xuống mà thôi. 

Đây là vì bọn hắn đã đầy đủ cường đại. Đổi lại yếu kém hơn tu sĩ liền đã bị nàng đánh tan linh hồn biến thành xác chết từ lâu. 

Chưa dừng lại ở đó. Mộng điệp liên tục vận dụng hồn lực câu thông thiên địa lực lượng. 

"Ùng, ùng". 

Chỉ thấy trên bầu trời mây đen tụ hội. Từng đạo thiên lôi ẩn hiện. 

Cùng lúc đó bên dưới đại địa cũng vì thế mà thay đổi. Lúc này trên mặt đất nứt toác trào ra từng đạo sắc hồng chi khí. Liên tục hướng Mộng Điệp hội tụ đi tới. 

Xa xa có một vị Linh Thánh ánh mắt tinh tường giật mình nói ra:"Hồn Lực Thông Thần, thiên địa chi lực, Thiên Lôi, Địa Hỏa. Nàng đây là đang điều động thiên địa lực lượng kháng địch". 

Đối mặt Mộng Điệp thi triển ra dị tượng. Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão ánh mắt đều lộ ra kiêng kỵ vô cùng. Nếu là Mộng Điệp chỉ là một cái Thông Thần Cảnh cũng thôi đi. Ai ngờ được nàng còn là một cái Hồn Sư.Nói tới mượn thiên địa lực lượng. Tại tu sĩ Linh Tôn cảnh liền đã có thể một chút mượn tới thiên địa lực lượng. Nhưng là cũng chỉ là mượn mà thôi. Hồn Sư đặc thù. Bọn họ chính là điều động tới thiên địa lực lượng. 

Nếu nói 1 vị Linh Tôn có thể mượn tới bao nhiêu thiên địa lực lượng. Thì một vị Hồn Tôn có thể điều động tới gấp 10 lần. Đó là chênh lệch. 

Lúc này. Đè ép bên trong thức hải đau nhức. Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão cũng liều mạng thi triển ra các loại thủ đoạn phòng ngự. Bởi vì bọn hắn biết Mộng Điệp sắp tới công kích chính là vô cùng khủng khiếp. 

Bọn hắn cũng không có lựa chọn trốn tránh. Bởi vì bọn hắn đều biết Hồn Sư lợi hại. Mộng Điệp hồn lực đều đã khóa chặt bọn hắn. Cho dù chạy cũng chạy không thoát.

Bởi vì thiên địa lực lượng khí cơ đã hoàn toàn vây chặt bọn hắn. Trừ khi bọn hắn nhảy ra ngoài Nhật Nguyệt Giới. Bằng không liền sẽ tránh không nổi đòn này. 

Lúc này. Mộng Điệp trên đầu đã ngưng tụ ra một cái khổng lồ hồng sắc cầu. Hồng sắc cầu này toát ra nhiệt độ vô cùng khủng khiếp. Đây là địa hỏa tinh hoa. Chỉ có ở trung tâm một tòa thế giới mới có.

Địa Hỏa tinh hoa nếu là đầy đủ liền có thể đem một cái thần linh cho đốt diệt. 

Chưa hết. Bên trên bầu trời kia lôi vân cũng đã ngưng tụ đến cực điểm. Có thể nhìn thấy trên bầu trời ẩn sau từng đám mây kia là một thanh lôi kiếm to lớn. 

Mộng Điệp vẫy tay. Hồng sắc cầu lấy cực nhanh tốc độ bay đi.

Đối mặt sắp tới công kích. 4 người đều không chút nào giữ lại. Tất cả đều toàn bộ đem linh lực bùng phát cùng một chỗ. Linh lực ngưng tụ thành một lớp bảo vệ đem bọn hắn giấu bên trong. Chưa kể 4 người liền tế ra mấy chục món bảo vật. Đều là giữ mạng đồ vật. 

Hồng sắc cầu chạm tới lớp linh lực bảo vệ kia. Không giống như mọi người dự đoán sẽ xảy ra một vụ lớn va chạm. Mà là hồng sắc cầu lấy tốc độ chậm rãi đem toàn bộ lớp linh lực kia cùng 4 người cho bao phủ lại. 

Thấy cảnh này. 4 người trong lòng đều trầm xuống. Bọn hắn tính sai. 

Nếu là hồng sắc cầu kia nổ tung chính diện mà nói. Bọn hắn có lẽ là có được khả năng thoát thân. Nhưng là hiện tại liền bị vây bên trong. Như vậy tình huống là càng hỏng bét. 

Chỉ thấy lớp linh lực kia chậm rãi bị Địa Hỏa Tinh Hoa thẩm thấu vào bên trong. Đem lớp linh lực này từ từ ăn mòn.

"Không tốt. Cứ như vậy chúng ta sẽ chết bên trong". Lão giả kia trầm giọng quát lên. 

Lập tức. 4 người đồng thời xuất thủ. Bọn hắn muốn đánh phá hồng sắc cầu bao vây thoát ra ngoài.

Từng chiêu từng thức liên tục đánh ra. Đem hồng sắc cầu đánh cho biến dạng. Tựa hồ thật có thể đem nó xuyên thủng. 

Nhưng là vào lúc này. Mộng Điệp lần nữa phát động linh hồn công kích gia trì. 

Cả 4 người bên trong thức hải đều nghe được "Oanh" một tiếng. Đau nhức kịch liệt phát sinh không cách nào đè ép. 

Cả 4 người cũng không khỏi ôm đầu một chút. 

"Tiện nhân, mau dừng lại. Nếu không ngươi sẽ chết không toàn thây". Trạch Mân ôm đầu gào thét nói ra. 

"Nói nhảm. Chết chính là các ngươi". Mộng Điệp lạnh nhạt đáp lời. Sau đó nàng ngón tay vẫy nhẹ. 

Bên trên bầu trời thanh lôi kiếm kia lập tức nhắm hồng sắc cầu lao tới. Một cỗ thiên uy như có như không phát ra. 

"Xoẹt...... Oanh..... Oanh". 

Cuồng bạo lực lượng không gì sánh được hướng 4 phương 8 hướng bạo tạc đi ra. Tại chỗ hồng sắc cầu kia toàn bộ không gian cũng nổ tung để lộ ra từng vết rách không gian đen ngòm.

Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão thân ở bên trong lúc này chịu lấy cực kì khủng bố công kích. 

Tại dưới lôi kiếm công kích. Lớp bảo vệ bị xuyên thủng. Địa hỏa tinh hoa trào vào bên trong thiêu đốt bọn hắn. Chưa kể cộng thêm cực kỳ đáng sợ thiên lôi cũng đều ở trên người bọn hắn đánh tới.

Lúc này. Vạn Bằng toàn thân bị đánh rách tả tơi. Hắn lấy hết sức còn lại hét lớn:"Đại nhân. Cứu mạng". 

"Hừ". Chỉ nghe một tiếng hừ lạnh vang lên. Tại một đỉnh núi khác cách đó mấy trăm dặm. Một cái đại thủ phá không bay tới.

Một cỗ thần lực to lớn như đại sơn áp xuống. Đem Mộng Điệp ép rơi xuống mặt đất. Cũng đem Thiên Lôi. Địa Hỏa toàn bộ đánh tan. 

Rốt cuộc. 4 cái thân ảnh rơi xuống.

Chương 79: Thần giới rung chuyển

Lúc này. Tứ Đại Chấp Pháp Trưởng Lão vô cùng chật vật. Bọn hắn toàn thân cháy xém. Trên người da thịt nổ tung không có một chỗ hoàn hảo. 

Nhất là Trạch Mân kia. Nàng lồng ngực xuất hiện một cái lỗ thủng to lớn. Bên trong máu tươi chảy ra ròng ròng. 

Không nghi ngờ gì. Tại dưới khủng bố như thế công kích. Cả 4 người bọn hắn đều bị trọng thương. 

Về phần Mộng Điệp. Nhìn có vẻ như nhẹ nhàng. Nhưng thực ra tình huống của nàng cũng liền không tốt. Vừa rồi nàng là vận dụng toàn bộ thực lực. Toàn thân Linh Lực cơ hồ đều sử xuất đi ra. Hồn lực cũng tiêu hao không còn nhiều. 

Dù sao nàng đối mặt cũng là 4 người cùng cấp độ. Nhất là Lão giả kia tu vi còn cao hơn nàng 1 cái trọng thiên. 

Lúc này. Tại trên bầu trời xuất hiện một cái khổng lồ thân ảnh.

Tại thời điểm thân ảnh này xuất hiện. Một cỗ thần uy nặng nề đè ép lên toàn bộ người ở đây. Ép cho mọi người đều quỳ xuống thậm chí không thể ngẩng đầu lên. 

Lúc này ai nấy trong lòng mồ hôi đều lạnh toát. Thần, quá mức kinh khủng. 

"Đại Thái Thượng Trưởng Lão đích thân hiện mình". Có cường giả giật mình nói ra. 

"Lần này chơi lớn, e là trời muốn sập".

Mặc dù tất cả mọi người đều là bị thần uy ép cho quỳ xuống. Nhưng là vẫn còn một người đứng đó ngẩng cao đầu. 

Chính là Mộng Điệp. Nàng tu vi Thông Thần cũng không phải dạng bình thường. Mặc cho thần uy đè ép nhưng vẫn là không đủ khiến cho nàng quỳ xuống. 

Giống như tức giận. Cỗ thần uy này vậy mà lập tức tập trung lên nàng. Uy áp gia tăng gấp bội. Đây là muốn nàng phải quỳ xuống. 

Đối mặt như thế kinh đào hải lãng thần uy. Mộng Điệp trong mắt trào ra tinh quang. Nàng đã tự nhủ, một kiếp này, chỉ cần nàng còn sống. Người duy nhất nàng quỳ chỉ có Doanh Thiên một người mà thôi. Còn lại bất kỳ ai đều không có tư cách này. 

Không khỏi dưới thần uy đè ép càng ngày càng mạnh. Ép cho Mộng Điệp đôi chân cũng trùng xuống. 

Nàng thét dài. Trong cơ thể Linh Lực cùng Hồn Lực điên cuồng vận chuyển.

Bỗng nhiên. Giống như là có cái gì đó được mở ra. Một cỗ thần kỳ không hiểu cảm giác xuất hiện. 

Cho dù là tất cả mọi người ở đây đều bất chợt cảm giác được như có như không một cỗ thần lực. 

Lúc này một màn kỳ diệu phát sinh đi ra. Dưới áp bức như thế. Mộng Điệp là đánh tan xiềng xích. Nhất cử đột phá tới Thông Thần Cảnh Tam Trọng Thiên. Hơn nữa không chỉ dừng lại như vậy. Trên người nàng ẩn ẩn một cỗ nhỏ bé thần lực xuất hiện. 

Thông Thần Cảnh Tam Trọng Thiên chính là quá độ lên Thần cảnh giới. Tại cảnh giới này. Một bộ phận Linh Lực sẽ chuyển hóa thành Thần Lực. Nhưng là chỉ xảy ra ở Thông Thần Cảnh Tam Trọng Đỉnh Phong mà thôi. Vì thế cảnh giới này còn gọi là Bán Thần Cảnh. 

Mộng Điệp mặc dù mới đột phá lên tam trọng thiên đã xuất hiện dạng này biến hóa. Đủ thấy nàng không phải tầm thường.

Thấy vậy. Trên bầu trời thần ảnh kia hừ lạnh một tiếng. Tự tay xuất thủ muốn đem nàng gạt bỏ. 

Một chưởng buông xuống. Thần lực khủng bố đè nát không gian giáng xuống. Tại dưới một chưởng này. Cho dù Mộng Điệp có lợi hại hơn nữa cũng phải tan thành mây khói. 

Nhưng là tiếp theo đó một cái sự tình khác xuất hiện. Liên tục 3 cỗ thần lực từ 3 nơi khác hiển hiện. Đem đạo thần lực muốn đánh giết Mộng Điệp kia đánh tan.

Trên bầu trời thần ảnh kia "Di" một tiếng. Sau đó một cái âm thanh trầm thấp vang vọng khắp Nhật Nguyệt Thần Giáo:"3 người các ngươi vì sao cản lại ta". 

Lúc này. Liên tục 3 cái khác thần ảnh hiện ra. Đi ra trong đó một người. Không ai khác chính là Thiết Thần. Nói:"Càn Đại Nhân. Người đường đường một tôn Thiên Thần. Vậy mà lại hướng một cái Thông Thần Cảnh xuất thủ. Không khỏi quá mất mặt a". 

Càn Khôn. Chính là tên của Đại Thái Thượng Trưởng Lão. 

Càn Khôn lúc này dõng dạc nói ra:"Nàng ta vốn là người ngoài. Vậy mà lại dám ở bên trong Thần Giáo đánh trọng thương Trưởng Lão bản giáo. Lại còn cấu kết với đệ tử bản giáo kháng lệnh, nhất định phải trả giá". 

Nghe được Càn Khôn nói như vậy. Thiết Thần bình thản cười nói:"Càn Đại Nhân nói như vậy là sai quá sai. Thứ nhất nàng là giáo ta khách nhân. Là đích thân Thánh Nữ mời tới khách nhân. Nếu là chúng ta đối với khách nhân ra tay. Nhật Nguyệt Thần Giáo mặt mũi liền để đâu. Toàn bộ Nhật Nguyệt Giới ai sẽ phục". 
Dừng một chút lại nói tiếp:"Thứ 2. Chấp Pháp Trưởng Lão đây là xuất thủ trước. Nàng ta chỉ là tự vệ mà thôi. Thứ 3. Nơi này là Thánh Nữ nơi ở. Thánh Nữ thân phận đặc thù. Ngoại trừ 2 vị giáo chủ. Cho dù là ngài cũng không thể bừa bãi phán xét đi". 

Nghe vậy. Càn Khôn con mắt có chút trầm xuống. Hắn gằn giọng nói:"2 vị giáo chủ trước đi rời đi liền đã để ta toàn quyền định đoạt Nhật Nguyệt Thần Giáo sự việc. 3 ngươi hẳn nên biết a". 

Thiết Thần vẫn là ung dung cười nói:"Chúng ta biết. Cho nên ta hay là cất công đi Thần Đình tìm 2 vị giáo chủ. Xin chỉ thị". Nói đoạn liền rút ra một cái lệnh bài.

Lệnh bài này bên trên tuyên khắc rườm rà thần văn. Tản mát ra một cỗ vương giả thâng uy. Nó chính là chí cao lệnh bài của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Thấy lệnh bài như thấy Giáo Chủ. 

Thấy vậy. Càn Khôn trong con mắt hiện lên ngạc nhiên vô cùng. Hắn không nghĩ tới. Thiết Thần vì chuyện này mà tự mình đi tìm 2 vị giáo chủ xin lệnh bài. Làm cho hắn ngạc nhiên hơn nữa là. 2 vị giáo chủ vậy mà đáp ứng hắn. 

"Trong này ắt có nội tình". Càn Khôn thầm nghĩ. Sau đó hắn nói ra:"Nếu đã như vậy. Chuyện hôm nay liền bỏ qua. Chờ 2 vị giáo chủ trở về ta sẽ đích thân đi hỏi". 

Ngay sau đó. Càn Khôn biến mất. Ngập trời thần uy cũng là tiêu tán. 

Về phần Thiết Thần. Ánh mắt hắn nhìn về bên trong biệt viện kia. Nhưng là bên trong hoàn toàn không có cái gì động tĩnh. 

Cái này khiến hắn trong lòng mồ hôi lạnh chảy ròng. Cuối cùng. Hắn hay là thở dài một hơi. Ngoại trừ mấy người bọn hắn. Toàn bộ Nhật Nguyệt Thần Giáo không có ai biết. Bọn hắn chính là vừa thoát qua một kiếp. 

Sở dĩ Thiết Thần làm như vậy. Là vì ngay từ đầu hắn vẫn luôn để ý biệt viện chỗ Doanh Thiên ở. Cho nên ngay từ lúc xảy ra mâu thuẫn kia. Hắn liền biết có đại sự không tốt. Hắn cấp tốc rời Nhật Nguyệt Giới đi tới Thần Đình tìm 2 vị giáo chủ.

Cũng may mắn hân trở về kịp. Nếu không hậu quả chính là khó lường. 

Ngay sau đó tam thần cũng là rời đi. Nhân cơ hội này. Tất cả người xem náo nhiệt cũng vội vã chạy về. Bọn hắn vừa rồi là hoảng sợ không thôi. Chẳng may mấy vị thần ra tay đánh nhau. Vậy chẳng phải bọn hắn đám phàm nhân này tai bay vạ gió. 

Bên trong biệt viện. Mộng Điệp một thân trở về. Nàng lúc này lộ ra có chút chật vật. Nhưng là trên người khí chất lại biến hóa không ngừng. 

Doanh Thiên vẫn là một bộ nhàn nhã uống rượu. Trông thấy nàng liền mỉm cười hỏi:"Thế nào. Oán trách ta chăng". 

Mộng Điệp vội vàng đáp. Trong lời nói lộ ra kiên nghị:"Nếu là mọi sự đều phải Công Tử đến che trở. Vậy ta đi theo người có ích gì". 

Doanh Thiên hài lòng gật đầu tán thưởng:"Tốt, vất vả rồi. Nghỉ ngơi một chút. Đoán chừng không tới 1 tháng. Ngươi liền có thể thành Thần". 

Vừa rồi một tràng chiến đấu mặc dù không phải cái gì sinh tử quyết chiến. Nhưng là lúc đối chọi thần lực kia. Lại khiến cho nàng có cơ hội nhìn trộm thần đạo. Từ đó ngộ ra rất nhiều thứ. Nàng cũng nắm chắc trong vòng một tháng liền có thể thành Thần. 
Thành Thần. Đây là bước đi rất quan trọng. Nàng biết. Hết thảy đều là Doanh Thiên ban cho. Nếu không gặp được Doanh Thiên. Có lẽ nàng hay vẫn là có thể thành Thần. Nhưng là còn không biết tới ngày tháng năm nào. 

Nghe được Mộng Điệp có thể sớm thành thần. Đủ làm cho Ma Âm cùng Tuyết Ngạo Linh Hâm mộ. Dù sao các nàng hiện tại bất quá vẫn chỉ là Linh Đế. Thành Thần đối với các nàng mà nói. Vẫn còn khá xa. 

Nhìn thấu các nàng dạng này tâm tư. Doanh Thiên mỉm cười nhẹ nhàng nói:"Không có cái gì tốt hâm mộ. Chỉ cần cố gắng liền rất nhanh có thể đạt tới. Thành Thần, bất quá chỉ là đại đạo bắt đầu. Rất nhanh các ngươi sẽ liền thấy. Thần, bất quá chỉ là cát bụi mà thôi". 

Doanh Thiên câu nói này bên trong ẩn chứa một chút tin tức kinh người. Tại mọi người trong mắt. Thần là vượt trên tất cả. Là chí cao vô thượng. Nhưng là bên trong Doanh Thiên lời nói lại chỉ là cát bụi. Đây là ý vị gì. 

Mặc dù nói các nàng biết mình Công Tử cường đại vô song. Cho dù là Thần Vương đều không phải là đối thủ. 

Ngoại trừ vậy. Các nàng đối với Doanh Thiên vẫn là mù tịt. Các nàng không biết hắn đến cùng là ai. Từ đâu đến. Cường đại đến cỡ nào. Tất cả đều không biết. 

Đúng lúc này. Đại địa chấn động tựa như một trận động đất. Toàn bộ Nhật Nguyệt Giới đều rung nhẹ. 

Trên thực tế. Không chỉ là Nhật Nguyệt Giới. Mà là toàn bộ Thần Giới đều rung chuyển. 

Tựa hồ như là có một tôn khổng lồ quái vật muốn chui vào bên trong Thần Giới vậy. 

Tại Thần Đình. Vô số đạo Thần Quang chiếu rọi. Từng cái Thần Kính soi xét không gian. Giống như là muốn tìm ra nguyên nhân. 

Từng tôn Thần Đế hiển hiện dò xét thiên địa. 

"Nhìn. Đó là Thành Đô Thần Đế,.... Hắn hiện thân". Có người giật mình nói. 

"Còn có Minh Hà Thần Đế, Thái Ân Thần Đế, bên kia là Trạch Sơn Thần Đế,...... Trời ạ. Đây là có chuyện gì". Thần giới rất nhiều người đôi mắt trợn trừng nói. 

Tại bình thường. Thần Đế là rất ít khi hiện thân. Nhưng là hiện tại từng tôn từng tôn Thần Đế liên tiếp xuất hiện. Cái này để vô số người vì đó mà kinh hãi. Cho rằng thật sự có đại sự. 

"Oanh". Thần Đế chi uy phóng lên ức vạn trượng. Một tôn vĩ ngạn thân ảnh hiện thân. Đế uy tràn ngập bữa bãi khắp thiên địa. 

"Đây là.........Nguyên Hoàng Thần Đế. Hắn vậy mà cũng hiện thân". Nhìn thấy tôn thân ảnh vĩ ngạn này. Một vị Thần Hoàng kinh hãi nói ra. 

Nguyên Hoàng Thần Đế. Là thời đại này gánh chịu Thiên Mệnh chấp chưởng Thần Giới. Trong mắt thế nhân cường đại nhất Thần Đế. 

Mặc cho chư đế soi xét tìm kiếm. Mặc cho các loại Thiên Kính chiếu rọi. Nhưng là hết thảy đều không tìm ra bất cứ đồ vật gì. 

Rốt cuộc. Rung động im lặng đi xuống. Chư thần chúng đế tìm không thấy gì cũng đành từ bỏ. 

Doanh Thiên ngước lên mỉm cười nói:"Có ý tứ". Sau đó hắn hướng chư nữ nói ra:"Ta đi một chút liền trở về". 

Lập tức thân ảnh của hắn biến mất. 

Một lát sau. Hư không chấn động. Doanh Thiên thân ảnh hiển hiện ra ngoài. Đây là một viên vẫn thạch. Trên viên vẫn thạch này không có bất cứ gì. Ngoại trừ một người. 

Nói chính xác hơn là một cái thiếu niên trẻ tuổi.

Thiếu niên này chính là vô cùng tuấn mĩ một dạng. Hắn độ xinh đẹp thậm chí có thể khiến nam nhân đều muốn đổ gục. Hắn chân trần. Trên thân mặc một kiện bạch y trắng muốt. Lộ ra cực kỳ không nhiễm bụi trần. 

Lúc này. 2 người ánh mắt nhìn nhau. Tại thời điểm này. Không gian thời gian như ngưng đọng lại. Rất lâu về sau Doanh Thiên rốt cuộc lên tiếng:"Ngươi chính là cái tên đi khắp nơi gây sự kia? ". 

- --

Mọi người đoán xem ai nào:v

Chương 80: Thiếu niên thần bí

Vô tận tinh hải. Lấp lánh từng khỏa tinh cầu ánh sáng soi rọi. 

Một dải vẫn thạch bay với tốc độ cực kì cao vun vút lao đi trong vũ trụ. 

Trên một viên vẫn thạch. Có 2 người đang ngồi đối diện nhau. Cùng nhau uống rượu. 

Chính là Doanh Thiên cùng thiếu niên kia. 2 người chính là liên tục uống rượu. Trong chốc lát liền đem mấy trăm đàn rượu cho uống sạch. Tuy nhiên tại bên trong quá trình này. Không ai nói câu gì. 

Rốt cuộc. Thiếu niên kia ngừng uống. Hắn xoa xoa đôi bàn tay cười nói ra:"Rượu tốt, tuy nhiên cũng không phải ta đồ vật khoái khẩu. Nên dừng". 

Đổi lại. Doanh Thiên vẫn là một mực uống lấy. Vừa uống vừa nói:"Gặp nhau. Chính là có duyên. Đây là chuyện mừng, đáng để uống".

Thiếu niên kia bật cười:"Vừa rồi ngươi nói ta đi khắp nơi gây sự. Ta như thế nào lại mang cái này tai tiếng". 

"Ta nói là sự thật mà thôi". Doanh Thiên mỉm cười ý vị nói ra. 

Thiếu niên kia cười khổ. Hắn cả đời tung hoành vô địch. Một tay có thể che lấp thiên. Một chân có thể đạp sập địa. 

Tại hắn trước mặt. Bất luận dạng gì tồn tại hắn đều chưa từng để vào mắt. Cho dù là trước mắt nam tử này hắn cũng tự tin có thể chiến ngang tài ngang sức. Bởi vì trước mắt nam tử này độ cường đại thật không có chút nào thua kém hắn. Hắn cường đại, so với bất cứ kẻ nào hắn từng gặp qua đều muốn cường đại.

Thế nhưng là lại có người nói hắn chuyên môn đi gây sự đây. 

Thiếu niên này cười hỏi:"Tại sao lại nói như vậy đâu". 

Doanh Thiên uống tiếp một ngụm rượu sau đó nói:"Là có người nói với ta như vậy". 

"Kẻ nào đây". Thiếu niên con mắt có chút lạnh.

"Ngươi đoán". Doanh Thiên mỉm cười hỏi ngược lại. 

"Họ Tần, Họ Giang,...... ". Thiếu niên bộ dáng giống như có chút suy nghĩ nói ra. 

Doanh Thiên mỉm cười không nói. 

"Đều không phải. Vậy hẳn là tên họ Lý kia đi". Thiếu niên gật gù nói. 

"Cả 3 người đó đều nói như vậy. Ngươi đến chỗ người ta rồi quậy banh nóc. Còn hậu quả liền để người ta thay ngươi dọn dẹp. Vậy có phải hay không là đi gây sự đây". Doanh Thiên ha ha cười nói. 

Thiếu niên này nghe Doanh Thiên có chút mỉa mai giọng nói kia đầu cũng là đầy hắc tuyến. Nhưng là hắn cũng không có cái gì phản bác. Quả thật hắn là đi khắp nơi tìm hiểu cùng giao lưu. Thời gian đó cũng đúng là làm một số chuyện huyên náo. 

Doanh Thiên tiếp tục hỏi:"Làm thế nào ngươi tìm được ta". 

Hỏi câu này Doanh Thiên cũng là có chút tò mò. Doanh Thiên tin tưởng. Thiếu niên này mục đích đi tới nơi này. Là vì tìm hắn.

Thiếu niên bèn lấy ra một quyển trục. Quyển trục này có chút cũ nát. Giống như nó đã tồn tại thật lâu. Bên trên quyển trục có thể nhìn thấy từng dòng văn tự vô cùng rườm rà cùng huyền ảo. Mặc dù cũ nát. Nhưng là nó vẫn tỏa ra từng đạo kỳ dị thánh quang. Nhìn qua liền biết đó là vô thượng bảo vật. 

Tại trông thấy quyển trục này. Doanh Thiên liền biết vì sao thiếu niên này có thể tìm được hắn. Bởi vì thật lâu về trước. Quyển trục này là tự tay hắn viết ra. Sau đó hắn tặn cho một người.

Rõ ràng người đó lại đem quyển trục cho thiếu niên này. Nhờ đó mà thiếu niên này mới có thể tìm được hắn. 

Thiếu niên tiếp tục nói:"Ta rất thưởng thức những gì ngươi viết bên trong. Ta muốn cùng ngươi hoàn thiện nó". 

Doanh Thiên mỉm cười:"Chung Cực sao. Hoàn thiện nó. E là rất khó. Chúng ta tình huống đều không giống nhau. Vì thế mỗi người hoàn thiện đều phải dựa vào chính mình". 

"Ta biết. Nhưng là món đồ này tham khảo rất tốt. Nó cũng giúp ích rất nhiều. Chúng ta mỗi người đối với Chung Cực lý giải đều khác nhau. Nếu là cùng nhau tham khảo đều phải không tốt hơn sao. Ngươi hẳn là cũng nghĩ vậy. Nếu không ngươi sẽ không đưa nó cho tên họ Giang kia". Thiếu niên mỉm cười nói ra.

Nge vậy. Doanh Thiên lại lắc đầu. Hắn chậm rãi nói ra:"Trước đó chính mình còn cho rằng, Chung Cực dễ dàng. Nhưng là trải qua một đoạn thời gian mới rõ. Thật không chút nào dễ dàng đi. Đến cuối cùng vẫn là phải dựa vào mình đi tìm hiểu. Tham khảo hay không tham khảo, cũng không quan trọng. 

Nghe được Doanh Thiên lời nói này. Để cho thiếu niên kia gật gù. Hắn cười to một đoạn. Sau đó trên tay quyển trục kia chính là bốc lên cuồng bạo chân hỏa.Tất nhiên. Doanh Thiên tự tay viết ra quyển trục cũng không phải bình thường chân hỏa tùy tiện có thể đốt cháy. Nhưng là thiếu niên kia chân hỏa cũng tuyệt đối không phải hạng tầm thường. Tuyệt đối có được đốt cháy thiên địa uy lực. 

Rất nhanh. Quyển trục kia liền bị đốt thành tro bụi. Lạ là. Doanh Thiên từ đầu đến cuối cũng không có cái gì thái độ. Dù sao đó cũng là tự tay hắn viết ra.

Sau khi đốt cháy hoàn toàn quyển trục này. Thiếu niên cười nói:"Ngươi nói hay là đúng. Chúng ta vất vả tìm kiếm con đường này. Ai cũng không giống ai. Vẫn là phải tự mình cố gắng mà thôi". 

"Họ Giang kia hiện tại hẳn cũng rất kinh người đi". Doanh Thiên mỉm cười hỏi nhỏ. 

"Đó là đương nhiên". Thiếu niên kia mỉm cười nói:"Ta vốn nghĩ, chính mình đã rất rảnh rỗi. Nhưng là không nghĩ tới, ngươi so với ta rảnh rỗi còn muốn sớm". 

"Không có gì, chính là đi mở mang 1 chút tầm mắt mà thôi". Doanh Thiên a a nói ra. Sau đó lại nói tiếp:"Chúng ta tình huống. Hẳn là tương tự nhau đi". 

"Ân. quả thật giống nhau". Thiếu niên kia cũng gật gù nói. 

Nói đến giống nhau tình huống. Chính là năm xưa Doanh Thiên bị ám toán phải trùng sinh một dạng. Nhưng là đây hết thảy cũng nằm trong hắn tính toán. 

Về phần thiếu niên kia. Hắn cũng là tương tự Doanh Thiên phải trùng sinh. Mặc dù bọn hắn còn xa xa không đạt tới đỉnh phong thời kỳ. Nhưng là hiện tại vẫn là đầy đủ dùng. 

Thiếu niên kia nói tiếp:"Nhưng là như vậy. Ta con đường lại càng dễ dàng tiến một bước. Ta chắc chắn một thế này có thể đạp vào bước kia". 

Nói đến "bước kia" thiếu niên trên khuôn mặt cũng là tỏ ra hưng phấn.

Bình thường tới nói. Đối với người ngoài. Hắn sẽ không để lộ trên mặt biểu cảm này. Bởi vì bọn hắn căn bản chưa có tư cách này. 

Nhưng là Doanh Thiên thì khác. Bọn hắn mặc dù vừa gặp nhưng lại đã quen từ lâu. Có câu nói "Vừa gặp liền thành tri kỷ". Hoàn toàn phù hợp hoàn cảnh này. 

Uống xuống một ngụm rượu. Doanh Thiên thu hồi chính mình nụ cười. Hắn khuôn mặt lại trở nên bình thản một dạng. Sau đó hỏi:"Từ bên ngoài đi loạn. Ngươi hẳn là đã thấy Chúng". 

Nghe đến "Chúng" chữ này. Thiếu niên kia cũng là thu về vẻ cười. Nói ra:"Đã thấy qua, cũng đã động thủ qua, nhưng là cũng chỉ là sâu kiến một đám mà thôi. Duy nhất có........ ". 

Nói đến đây. Thiếu niên dừng lại. Hăn không khỏi nhớ lại chính mình nhìn thấy cảnh tượng kia.:"Thứ đó, hẳn là rất tiếp cận Chung Cực đi". 

Doanh Thiên gật đầu nói ra:"Đúng thế, đã rất tiếp cận. Hơn nữa, thứ ngươi nhìn thấy vẫn chỉ là một phần của nó mà thôi". Nghe được Doanh Thiên nói như vậy. Thiếu niên cũng là dự đoán được:"Ta biết. Lần đó ta vẫn là cảm thấy nó không toàn vẹn". Sau đó nhìn nhìn Doanh Thiên nói tiếp:"Ngươi đối với thứ đó tìm hiểu hay là rất rõ a". 

"Đương nhiên, có lẽ là trận chiến cuối cùng". Doanh Thiên ánh mắt híp lại nói ra.

"Cuối cùng một trận chiến, đây là ngươi hạnh phúc nhất địa phương". Thiếu niên có chút thâm ý nhìn Doanh Thiên nói. 

"Tin tưởng. Ngươi cũng sẽ có một trận chiến cuối cùng". Doanh Thiên đối với thiếu niên đáp lại. 

"Có lẽ vậy". Thiếu niên ánh mắt có chút xa xăm. Sau đó hắn đứng lên. 

Tại thời điểm hắn đứng lên. Giống như toàn bộ thiên địa đều bị hắn gánh lên vậy. 

Mặc dù thân hình của hắn nhỏ bé. Nhưng lại làm cho người ta cảm giác hắn to lớn vô cùng. Tựa hồ như là một tôn cự nhân đứng giữa trời đất vậy. 

Doanh Thiên mỉm cười hỏi:"Thế nào. Nhịn không nổi nữa". 

Lúc này, thiếu niên con mắt chính là chằm chằm nhìn vào Doanh Thiên. Trên người hắn chiến ý nồng đậm toát ra. Đem mấy ngàn vạn dặm hư không đều chấn động. 

Bình thường tới nói. Bọn hắn dạng này tồn tại xuất thủ chính là tùy ý. Nhưng là chỉ có 2 người cũng không cần như vậy. Nói trắng ra. Cả 2 người đều là một cái cuồng nhân chiến đấu. Bọn hắn ưa thích chiến đấu, cũng không phải là cách không đấu pháp hay là thi triển đại đạo kia, mà chính là một chỗ vật lộn. Đó mới là bọn hắn ưa thích. 

Nhưng là, giữa toàn bộ thế gian. Lại có mấy ai có thể để bọn hắn tự mình vật lộn đây. 

Cho nên hiện tại. Nhìn thấy Doanh Thiên. Để cho thiếu niên này không khỏi nổi lên chiến ý. 

Doanh Thiên lúc này cũng là đứng lên. Hắn trên mặt nụ cười sáng lạng. Bởi vì trước mắt thiếu niên này quả thật hiểu ý hắn. 

Hắn rất muốn làm nóng một phen. Nếu để cho Doanh Thiên có thể làm nóng một trận. Nhất định có thể để bộ thân thể này càng dung hợp hoàn mĩ hơn. Nói không chừng liền không cần tụ tập phần còn lại linh hồn bị phân tán trong thiên địa kia liền có thể hoàn toàn đạt đến cực mĩ dung hợp. 

Nếu có người ở đây. Nhất định liền biết. 2 người sắp ra tay đánh nhau. 

Tất nhiên ở đây đánh nhau cũng không phải là sinh tử quyết chiến kia. Mà chính là chiến đấu vì ham muốn mà thôi.

Doanh Thiên cũng thiếu niên kia vô cùng ăn ý. 2 người cùng lúc đưa tay vẽ lên hư không một cái vòng tròn. Sau đó chậm rãi để 2 ngón tay một chỗ chạm vào nhau. 

Tại thời điểm ngón tay 2 người chạm nhau. Toàn bộ vùng không gian này chính là bị đóng băng lại. Sau đó ầm ầm sụp đổ đi xuống.

Bọn hắn đây là cùng nhau tạo nên một cái bên ngoài hư vô sàn đấu. Bởi vì bọn hắn dạng này tồn tại quá mức khủng bố. Nếu là tại trên Thần Giới động thủ sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. 

Tất nhiên động thủ ở đây cũng không phải là trước đó mấy cái tiểu đả tiểu nháo. Bọn hắn động thủ sẽ là hoàn toàn nghiêm túc. Nhất định sẽ dốc toàn lực mà chiến. 

Rốt cuộc. 2 người thân ảnh hoàn toàn chìm vào hư vô. Chỉ có bên cạnh một vùng không gian sụp đổ. 

Lúc này. 2 người tiến sâu vào hư vô.

Tại bên trong hư vô. Không có bất luận cái gì tồn tại. Không có thiên. Không có địa. Không có pháp tắc. Không có thời gian. Cho dù là không gian cũng không phải là không gian nữa. 

"Oanh". Thiếu niên kia khí tràng dâng cao. Trong nháy mắt cực kỳ khủng bố uy lực tản mát mà ra. Phía sau lưng hắn dâng lên một tòa khổng lồ đại nhật. Tòa này đại nhật cũng không phải bình thường đại nhật. 

Đây là thiếu niên này tốn hao không biết bao nhiêu thời gian. Tốn hao bao nhiêu công sức mới có thể đạt được "Đại Nhật Chí Tôn Luân". 

Không những thế. Phía sau lưng hắn còn nổi lên 9 đầu đạo luân cực kỳ huyền ảo. Đây là tượng trưng cho chí cao tồn tại "Tuyên Cổ Vô Song" cấp bậc. 

Doanh Thiên bên này cũng không có chút nào thua kém.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau