NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 331 - Chương 335

Chương 331: Chân mệnh ảo diệu

Bốn con dị thú đem chính mình giới thiệu về sau, chính là ánh mắt kiêu ngạo nhìn tới Doanh Thiên, rất muốn xem biểu cảm khiếp sợ của hắn.

Thế nhưng là bọn chúng rất nhanh liền thất vọng, bởi vì Doanh Thiên cũng không có giống trong tưởng tượng của bọn nó, làm ra bộ dáng sợ hãi.

Ngược lại bộ dáng của hắn lại bình thản đến không thể bình thản hơn, căn bản giống như không quan tâm đến chúng nó một dạng.

Doanh Thiên đối với bốn con dị thú này, há có thể lại không quen thuộc.

Bởi vì năm đó, chúng chính là bị Tam Hoàng Ngũ Đế cùng nhau trấn áp, bắt lại luyện vào Khai Nguyên Huyền Đỉnh, trở thành bốn đạo khí linh của Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Bốn con dị thú này, chính là Thái Sơ Sinh Linh tồn tại còn sót lại, chính là tuyên cổ dị thú, thực lực của chúng cũng là thập phần cường đại, mặc dù không thể cùng Thiên Tôn cấp cường giả so sánh, nhưng lại có thể dễ dàng nghiền ép Đạo Quân bình thường.

Cái gọi là Thái Sơ Sinh Linh, chính là chỉ những sinh linh được Thiên Địa uẩn dưỡng mà sịn ra ở Kỷ Nguyên Thái Sơ.

Từ Kỷ Nguyên Thái Sơ đến nay đã trải qua không biết bao nhiêu tuế nguyệt vô tận, người ta ấn tượng với nó, chỉ vì nó chính là khởi nguyên Tứ Đại Kỷ Nguyên thứ hai.

Khởi nguyên Tứ Đại Kỷ Nguyên, là Nguyên Thủy, Thái Sơ, Hỗn Độn, Hồng Mông.

Bốn cái kỷ nguyên này, chính là thời gian mà Thiên Địa phát triển, hoàn thiện.

Những sinh linh sinh do Thiên Địa uẩn dưỡng đi ra ở bốn kỷ nguyên đầu tiên này, gọi là Nguyên Thủy Sinh Linh, Thái Sơ Sinh Linh, Hỗn Độn Sinh Linh, Hồng Mông Sinh Linh.

Trong đó, Thái Sơ đứng thứ hai. Tại kỷ nguyên ấy, uẩn dưỡng ra vô số sinh linh cực kỳ cường đại, vừa sinh liền có được tu vi thông Thiên triệt Địa, có thể tung hoành vạn giới.

Chỉ là, trải qua đủ loại Thiên Địa dị biến, trải qua vô số cuộc chiến tranh, săn bắt, Thái Sơ Sinh Linh đều đã vẫn lạc gần hết. Cho nên, Thái Sơ Sinh Linh còn tồn tại đến ngày nay cũng là cực kỳ hiếm thấy, số lượng không nhiều.

Cái này, là liên quan tới Chân Mệnh của tu sĩ.

Ai cũng biết, Linh Hồn và Chân Mệnh, chính là tu sĩ bản nguyên sinh mệnh. Linh Hồn diễn hóa ra thức hải, chứa đựng hồn lực và Chân Mệnh của tu sĩ.

Đạo Căn và Linh Căn, lại là tu sĩ Đại Đạo lực lượng.

Chân Mệnh, là một tấm vé tu luyện dành cho tu sĩ. Ai cũng biết, phàm nhân chỉ có linh hồn, không có Chân Mệnh thì không cách nào tu luyện.

Một người muốn tu luyện, vậy ít nhất phải có được một cái Chân Mệnh. Ngoài ra còn phải có Đạo Căn, Linh Căn. Mới có thể xưng là hoàn chỉnh tu sĩ.

Đạo Căn, quyết định ngươi tu luyện Đại Đạo, thế gian Đạo Căn, tổng cộng có hơn 3000 loại, tương ứng với 3000 Đại Đạo.

Tuy nhiên, tu sĩ càng trở nên cường đại, tác dụng của Đạo Căn càng trở nên mờ nhạt.

Thí dụ, ngươi có được Hỏa chi Đạo Căn, vậy ngươi bẩm sinh đối với Hỏa Đạo liền có thiên phú, có thể dễ dàng cảm ngộ Hỏa Đạo hơn rất nhiều so với những Đại Đạo khác.

Thế nhưng là theo ngươi càng ngày càng trở nên cường đại, ngươi đối với Đại Đạo đã có lý giải sâu rộng, ngươi từ đó có thể bắt đầu tìm hiểu các loại Đại Đạo khác.

Về phần Linh Căn, lại là hiện hữu ở bên trong đan điền của tu sĩ, có tác dụng thai nghén, đản sinh ra linh lực cho tu sĩ, ngoài ra còn có một số ảo diệu.

Linh Căn cũng có rất nhiều loại, phân chia làm Ngũ Hành Linh Căn, Thái Sơ Linh Căn, Hắc Ám Linh Căn... vân vân.

Đạo Căn và Linh Căn hai thứ này, liên kết với nhau rất chặt chẽ. Tỉ dụ như ngươi có được Hỏa chi Đạo Căn, vậy ngươi Linh Căn liền có thể hình thái là một ngọn hỏa diễm, cũng có thể là hỏa diễm hình nhân, hoặc là một cây hỏa thụ. Đản sinh ra pháp lực thuộc tính hỏa.

Tiếp đến, Chân Mệnh và Linh Hồn cũng là một cặp liên kết chặt chẽ.

Chân Mệnh, chính là chìa khóa kích hoạt Tam Hồn Thất Phách của tu sĩ, giúp người đó tu luyện.

Linh Hồn tu sĩ có Tam Hồn, Nguyên Hồn là ý thức, Bản Mệnh Linh Hồn là sinh mệnh lực Thiên Địa Chi Hồn là ấn ký Thiên Địa.Tu sĩ khi bắt đầu tu luyện, liền sẽ câu thông Chân Mệnh. Chân Mệch liền sẽ kích hoạt Thiên Địa ấn ký bên trong Thiên Địa Chi Hồn. Từ đó tu sĩ liền sẽ nhận được Thiên Địa công nhận, bắt đầu hấp tu Thiên Địa linh khí, tiến vào con đường tu luyện.

Ngoài ra, khi tu sĩ tu luyện đến một đẳng cấp nhất định, bởi vì tu vi càng lúc càng cao, Linh Hồn và Hồn lực cũng càng trở nên cường đại. Chính vì thế mà thức hải của tu sĩ dần dần trở nên không thể chèo chống bọn hắn Linh Hồn cùng Hồn lực.

Cho nên, tu sĩ lựa chọn một cái giải pháp khác.

Đó chính là Đoạt Thiên Chân Mệnh.

Sau khi chém giết lẫn nhau thời điểm, liền sử dụng bí pháp, đem Chân Mệnh của đối thủ thu lấy. Sử dụng những Chân Mệnh này, gia trì thức hải của bản thân.

Chính vì nguyên nhân này, cho nên từ vạn cổ đến nay, bất luận cái nào cường giả, muốn tu luyện đến cảnh giới cao, đều phải trải qua vô số chém giết.

Lại nói về khởi nguyên Tứ Đại Kỷ Nguyên, những sinh linh như Thái Sơ Sinh Linh này, được Thiên Địa uẩn dưỡng mà thành, chính vì thế, bọn nó Chân Mệnh, chỉ có một cái mà thôi, nhưng lại có được cất giấu Thiên Địa ảo diệu. Có được lực lượng vô cùng thần bí.

Cho nên, bọn chúng Chân Mệnh, rất được thèm khát. Chỉ cần đạt được những sinh linh này Chân Mệnh, liền có thể đối với Thiên Địa ảo diệu lý giải trở nên càng thâm sâu, tu vi cũng từ đó mà tăng tiến.

Bởi vậy, từ vạn cổ đến nay, rất nhiều sinh linh như Thái Sơ Sinh Linh, Hỗn Độn Sinh Linh đều bị săn giết để cướp đoạt Chân Mệnh.

Mà Chân Mệnh của bọn chúng, cũng được xưng là Nguyên Thủy Chân Mệnh, Thái Sơ Chân Mệnh,....

Cho nên, trải qua vố số năm tháng này, những sinh linh này còn có thể sống sót đến ngày hôm nay, không phải Thiên Tôn cấp cũng là Đạo Quân cấp, vô cùng mạnh mẽ.

Bản thân Doanh Thiên, hắn cũng là từ con đường này mà đi lên.

Phải biết, năm đó sinh ra thời điểm, bởi vì nguyên nhân đặc biệt, Doanh Thiên ngoại trừ một cái Nguyên Hồn, chính là không có gì cả. Không có hai hồn còn lại, cũng không có Thất Phách. Chân Mệnh, Đạo Căn, Linh Căn đều không có.

Dựa vào một cái Nguyên Hồn này, Doanh Thiên đương nhiên không cách nào tu luyện được. Chỉ có thể làm một cái phàm nhân mà thôi.

Nếu như không phải vì năm đó Doanh Thiên có được sinh mệnh bất tử, có lẽ hắn cũng đã chết già từ lâu.

Trải qua một đoạn thời gian rất dài làm phàm nhân. Rốt cuộc bởi vì cơ duyên xảo hợp, cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Doanh Thiên về sau đoạt được một cái Nguyên Thủy Chân Mệnh thuộc về một cái Nguyên Thủy Sinh Linh, gọi là Hoang. Hoang nguyên bản, chính là một cái Nguyên Thủy Sinh Linh cực kỳ khủng bố, nó thực lực, ngay cả Thiên Tôn đều kiêng kỵ vài phần.

Nhớ lại năm đó, Hoang mỗi một lần xuất thế, mỗi nơi nó đi qua đều sẽ biến thành một mảnh hoang vu cô tịch.

Về sau Hoang lọt vào Tứ Tượng là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ vây công. Mặc dù chạy thoát, thế nhưng là thương thế cực kỳ nghiêm trọng. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Cuối cùng vẫn là trụ không nổi thương thế mà vẫn lạc. Để lại một cái Nguyên Thủy Chân Mệnh.

Doanh Thiên về sau đoạt được cái này Chân Mệnh, trải qua vố số đau khổ mới có thể đem nó dung nhập.

Có được Nguyên Thủy Chân Mệnh về sau, Doanh Thiên liền có thể đánh lừa Thiên Địa, bước vào con đường tu luyện, từ đó hát vang tiến mạnh, bước đến đỉnh phong.

Trong quá trình này, Doanh Thiên dĩ nhiên chém giết qua vô số cường giả, đoạt đi Chân Mệnh của bọn hắn, từ đó mới có được vô tận Chân Mệnh như hôm nay.

Ngoài ra, hắn còn có 81 Thái Sơ Chân Mệnh khác, dĩ nhiên cũng đều là đi chém giết chiếm đoạt mà có được.

Chưa hết, Chân Mệnh tu sĩ rất đặc thù, còn có thể dựa vào cắn nuốt Chân Mệnh mà tiến hóa.

Chân Mệnh do Sinh Mệnh Tam Thụ ban cho tu sĩ cấp bậc, có Phàm, Linh, Tiên, Thánh. Ngoài ra còn có bốn cấp Hồng Mông, Hỗn Độn, Thái Sơ, Nguyên Thủy là thuộc về những sinh linh của Tứ Đại Kỷ Nguyên.

Chân Mệnh có thể cắn nuốt Chân Mệnh khác cùng đẳng cấp để đạt tới tình trạng hoàn mỹ hơn.

Tỉ dụ như, ngươi có được 81 cái Tiên phẩm Chân Mệnh, mỗi một cái Chân Mệnh của ngươi liền có thể tối đa hấp thu thêm 18 cái Tiên phẩm Chân Mệnh khác. Quan trọng nhất chính là phải cùng cấp bậc Chân Mệnh mới có thể tiến hành hấp thu. Có nghĩa là ngươi chỉ có thể hấp thu Tiên phẩm Chân Mệnh, nếu là Linh phẩm thấp hơn, hoặc là Thánh Phẩm cao hơn thì lại không thể.

Mỗi một cái Chân Mệnh sau khi hấp thu thì sẽ hiện lên một đạo kim văn ấn ký trên Chân Mệnh của ngươi.

Nếu như Chân Mệnh của ngươi có được 18 đạo kim văn, đồng nghĩa với việc hấp thu 18 cái Chân Mệnh khác, tức là Chân Mệnh đã đạt đến cực hạn, có thể xưng là Chân Mệnh viên mãn.

81 Chân Mệnh Viên Mãn, tức là phải hấp thu 1458 cái Chân Mệnh khác, liền gọi là Đại Viên Mãn. Cũng là cấp độ cao nhất mà Chân Mệnh có thể đạt được.

Giống như Doanh Thiên, hắn vượt qua con số 81 cực hạn, có được 82 cái Chân Mệnh, trong đó một cái Nguyên Thủy Chân Mệnh và 81 Thái Sơ Chân Mệnh. Tất cả đều là Chân Mệnh Đại Viên Mãn.

Cái này cũng đồng nghĩa, chí ít có tới 18 cái Nguyên Thủy Sinh Linh và 1458 Thái Sơ Sinh Linh đã chết tại Doanh Thiên trong tay.

Trên thực tế, sau này Doanh Thiên bước đến đỉnh phong thời điểm, liền cảm thấy hệ thống tu luyện này có đủ loại sơ hở hạn chế. Cho nên hắn dứt khoát sáng tạo ra hệ thống tu luyện khác. Hơn nữa không chỉ có một.

Thần Đạo, chính là một trong số đó. Hiện tại, còn có Đế Đạo.

Doanh Thiên mục đích, chính là muốn tạo ra một hệ thông tu luyện hoàn hảo nhất.

Cùng ý nghĩ này cũng không chỉ có một mình Doanh Thiên, có rất nhiều hạng người tuyệt đại vô song đều tự mình sáng tạo hệ thống tu luyện.

Tỉ dụ như Phật Gia, bọn hắn tu luyện Phật pháp Bát Nhã Thiên, không có chém giết cướp đoạt Chân Mệnh, mà là sử dụng phương thức khác, thắp sáng Chân Mệnh kim văn.

P/s: Khuyến cáo mọi người đọc kỹ chương này để có thể nắm bắt được hệ thống Chân Mệnh một cách rõ ràng nhất.

Chí ít phải qua hơn mười chương nữa, mới có thể đem map Ám Quang Vũ Trụ này toàn bộ giải quyết. Bởi vì sau chương này còn có ít nhất ba trận chiến.

Quả thực là không có cách nào ngắn gọn được.

Chương 332: Vọng Thiên Hống

Doanh Thiên lúc này, không có đi để ý bốn con dị thú kia, mà là nhìn chằm chằm tới Khai Nguyên Huyền Đỉnh, tinh thần tập trung.

Cuối cùng hắn mới là thở dài nói ra:"Các ngươi có phải hay không quên nhiệm vụ gì?".

Doanh Thiên bộ dáng kia, không có sợ hãi, thậm chí không thèm để ý tới bọn chúng, để cho bốn con dị thú mười phần cảm thấy chướng mắt.

Tiểu tử trước mắt này, rõ ràng là có ý coi thường chúng nó.

"Hừ, tiểu tử, ngươi chắc niên kỷ quá ngắn, còn chưa từng nghe tới chúng ta uy danh phải không?". Thương Ưng vỗ vỗ cánh lớn, nhấc lên kinh thiên phong bạo nói ra.

Doanh Thiên lắc đầu, một bộ chán nản, lần nữa nói:"Các ngươi nhiệm vụ....".

Doanh Thiên còn chưa có nói hết câu, liền bị cái kia Uy Hổ cắt ngang:"Tiểu tử, đừng có đánh trống............ Không tốt".

Uy Hổ còn nói chưa hết câu, bỗng nhiên nó như sực nhớ ra cái gì, sắc mặt đại biến, giật mình vội vã:"Làm sao chúng ta lại quên mất gia hỏa kia".

Nghe được Uy Hổ nhắc nhở, còn lại ba tôn dị thú đều là sực tỉnh nhớ lại, bọn nó đều là hốt hoảng kêu lên:"Chết tiệt, ý thức bị phong bế quá lâu, làm sao lại quên mất chuyện này".

"Mau trở về".

"Nhanh".

Bốn tôn dị thú cùng nhau gấp gáp, muốn trở lại bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Thế nhưng là, Doanh Thiên lắc đầu, nhàn nhạt mà nói:"Trễ".

"HỐNG........ ".

Doanh Thiên vừa mới dứt lời thời điểm, ngay lập tức từ bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh vang ra tiếng bạo hống vô cùng kinh khủng.

Tiếng kia bạo hống, tựa như là ức vạn tinh thần cùng nhau bạo tạc một dạng, tại trong tòa thế giới này nổ tung mà ra.

Dạng này một tiếng bạo hống, có thể trong nháy mắt đánh cho Thiên Địa pháp tắc đều tan vỡ, có thể chấn gãy Đại Đạo pháp tắc. Làm cho không gian sụp đổ, xuyên qua thời gian hướng đến tương lai, cũng có thể trở về quá khứ.

Dưới một tiếng bạo hống này, cái gì Tiên Đế, cái gì Thánh Nhân, đều sẽ trong chốc lát tan thành mây khói.

Nó tiếng vang, giống như là từ tuyên cổ xa xôi vượt qua ức vạn tuế nguyệt thời không truyền tới một dạng.

Uy chấn của nó, ngay lập tức đem bốn con dị thú đang muốn trở lại Kha Nguyên Huyền Đỉnh đều bị chấn lui về phía sau.

Ngay cả Doanh Thiên, bị cỗ âm ba kia trực tiếp ập vào thân thể cũng bị đẩy lùi về phía sau một đoạn.

Về phần Tạ Tốn, đây là càng thảm, vốn dĩ bốn con dị thú xuất hiện, liền để cho hắn bị chấn nhiếp.

Nhưng mà vừa rồi một tiếng bạo hống kia, trực tiếp đem Tạ Tốn chấn cho toàn thân suýt nữa tan vỡ mà chết, hắn linh hồn khắp nơi đều là vết rách, tựa hồ như bất kỳ lúc nào đều có thể hồn phi phách tán. Thất khiếu máu chảy ròng ròng.

Nếu như không phải vừa rồi Doanh Thiên kịp thời xuất thủ, giúp hắn hóa giải âm ba, có lẽ hiện tại Tạ Tốn cũng đã không còn.

Không cần nghĩ cũng biết, Tạ Tốn hiện tại trong lòng là sợ hãi cỡ nào, hắn lúc này, cùng lúc trước uy phong Kim Mao Sư Vương không có chút nào giống nhau, đều bị dọa đến sợ mất mật.

Vừa rồi một tiếng bạo hống, liền để cho tòa này thế giới cơ hồ sụp đổ, bị chấn động đến tan vỡ hơn một nửa.

Dư âm xuyên qua thế giới này, kéo đến ra ngoài Ám Quang Vũ Trụ, làm cho Quang Minh Đại Lục lần nữa rung chuyển, toàn bộ Quang Minh Đỉnh giống như nhận phải trọng kích một dạng, từng đạo vết to lớn kéo dài từ trên đỉnh núi kéo xuống tận chân núi, không biết bao nhiêu kiến trúc bị phá hủy sụp đổ.

Ở thời điểm này, đứng ở bên ngoài tinh không sáu người Thương Nguyệt Đạo Quân cùng Triệu Mẫn lộ ra dị sắc, ngạc nhiên nói ra:"Có dị động, thời cơ đến, chuẩn bị ra tay".

Ngay lập tức, bọn hắn sáu người lấy ra bảo vật ẩn thân, che giấu hết thảy khí tức, âm thầm tiến vào Quang Minh Đỉnh.

Bọn hắn vừa rời đi không lâu. Đạo thân ảnh màu đen lần nữa xuất hiện, hắn vẫn ôm Doanh Ngọc Nhan trên tay, khóe miệng nhếch lên, tự mình nói nhỏ:"Lại là gia hỏa kia?. Càng ngày càng thú vị".

...

Tiếng bạo hống vừa dứt, chỉ thấy Khai Nguyên Huyền Đỉnh kịch liệt chấn động, bên ngoài vô số Đại Đạo pháp tắc, minh văn, Đạo tỏa hiện ra, tựa như đang cố gắng trấn áp cái gì đó kinh khủng một dạng.

Kèm theo đó, là một cỗ cuồng bạo không gì sánh được khí tức từ bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh trào ra, cỗ khí tức này, vừa cuồng bạo hỗn loạn, lại vừa cổ lão tang thương. Tựa như một tôn tuyên cổ hung thú tà ác chực chờ xuất thế một dạng.

"Không được rồi, nó sắp thoát ra, chỉ dựa vào chúng ta không ép được nó". Hoang Mang có chút kinh hoảng, không biết phải làm thế nào.

"Tiểu tử, Viêm Đế ở chỗ nào, mau gọi hắn tới, nếu không chúng ta đều chết hết". Thương Ưng lo lắng nói ra.

"Viêm lão đầu, ngươi ở chỗ nào, mau ra đây". Uy Hổ không nghĩ được nhiều như thế, lập tức gầm lên thật lớn, muốn gọi tới Viêm Đế giúp đỡ.

Doanh Thiên không có đi để ý chúng nó gào thét loạn, vẫn là tập trung vào Khai Nguyên Huyền Đỉnh, cẩn thận quan sát dị động.

Rốt cuộc, hắn cất bước đi tới, bước lại gần Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Ở thời điểm này, mỗi một bước chân của Doanh Thiên đạp xuống, liền sẽ để lại một cái lạc ấn trong hư không.

Từng đạo lạc ấn kia giống như dây leo một dạng, trong chớp mắt cấp tốc phát triển, lấy ức tỉ Đại Đạo pháp tắc liên kết với nhau, hóa thành một cái to lớn mà tươi tốt cổ thụ.

Cổ thụ bên trên hiện lên vô số Đại Đạo phù văn lưu chuyển, từng chiếc lá cây rủ xuống pháp tắc huyền ảo vô thượng.

Nhưng là, để cho người ta chú ý nhất, chính là trên cây cổ thụ này, kết xuất một quả chỉ lớn chừng nắm tay.

Quả này, mặc dù cùng cổ thụ to lớn hơn vạn trượng lộ ra vô cùng nhỏ bé, nhưng khi nó mọc ra trên cây thời điểm, liền trở thành cổ thụ trung tâm. Vô cùng vô tận Đại Đạo phù văn đều hướng quả này mà chảy tới, nó phát ra quang mang, mười phần rực rỡ, lộ ra chói mắt.

Cây này, không có tên. Là do Doanh Thiên tất cả Đại Đạo diễn hóa mà thành.

Mà cái kia quả, chính là hắn Đạo Quả.

Từ khi Doanh Thiên đem tất cả Đại Đạo hợp nhất về sau, kết hợp cùng với Đại Đạo của riêng mình, sáng tạo ra một loại Đại Đạo mới chí cao vô thượng. Thì hôm nay là lần đầu tiên hắn tế ra Đạo Quả của chính mình.

Doanh Thiên Đại Đạo, độc nhất vô nhị, có thể cùng Thiên Đạo bình khởi bình tọa, thế gian vô song.

Đạo quả vừa hiện, vạn Đạo triều bái, tựa như nhìn thấy Chân Vương một dạng.

Đạo Quả vừa ra, liền để cho bốn con dị thú giật mình, âm thầm kinh hãi:"Đây là cái gì Đại Đạo?".

"Vì sao trước giờ chưa từng thấy qua?".

Ở thời điểm này, toàn bộ cổ thủ trong nháy mắt co rút lại, hết thảy đều rút vào bên trong Đạo Quả.

Đạo quả lơ lửng ở trên đầu của Doanh Thiên, chí cao vô thượng Đại Đạo pháp tắc rủ xuống, vây lấy hắn.

Không có dừng lại ở đó, ở thời điểm này, Doanh Thiên Chân Mệnh ngoại phóng.

Trong khoảnh khắc, Nguyên Thủy Chân Mệnh hiển hiện ra ngoài, Nguyên Thủy khí tức nồng hậu toát ra, để cho người ta cảm giác được cổ lão mà tang thương khí tức.

Không chỉ có vậy, toàn bộ 81 Thái Sơ Chân Mệnh cũng đều phong xuất, lấy Nguyên Thủy Chân Mệnh làm chủ, lẫn nhau xếp thành đồ án, chống lên Thương Thiên.
Nhìn thấy Doanh Thiên thả ra Chân Mệnh, bốn con dị thú con mắt đều là trợn tròn, hiện ra sợ hãi thật sâu.

"Nguyên..... Nguyên Thủy Chân Mệnh?

........ Thái Sơ Chân Mệnh?....... Đều là Đại Viên Mãn". Hoang Mãng miệng xà á ra thật lớn, lộ ra vẻ không thể tưởng tượng.

"1..2...3...4...... 80...81....Trời ạ... Hắn...hắn có tới 82 Chân Mệnh". Uy Hổ nhìn tới Doanh Thiên 82 Chân Mệnh, chấn kinh vô cùng.

"Đại Thiên Tôn?". Bốn tôn dị thú đều là thất thanh hô lên. Trong chốc lát liền đoán ra Doanh Thiên thân phận.

Bọn nó đã có quá lâu thời gian chưa từng gặp lại Doanh Thiên. Cho dù hiện tại hắn ở trước mặt bọn nó, dung mạo, khí tức đều khác. Cho nên nhất thời không nhận ra hắn.

Tuy nhiên, thế gian này, lại chỉ có một người duy nhất đánh phá cực hạn, có được 82 Chân Mệnh mà thôi.

Cho nên, nhìn thấy 82 Chân Mệnh thời điểm, bọn chúng ngay lập tức nhận ra Doanh Thiên.

Doanh Thiên lúc này, vẫn như cũ tập trung tinh thần. Ngay lập tức hai tay triển khai kết xuất ấn pháp.

Trong nháy mắt này, Doanh Thiên đôi tay biến ảo, kết ra ngàn vạn đạo ấn quyết, đem tất cả ấn quyết đều đánh tới trên Khai Nguyên Huyền Đỉnh, chính là muốn gia trì cấm chế trên đó.

"HỐNG...."

Tiếng bạo hống từ trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh lần nữa bạo tạc mà ra, có ý muốn phá tan cấm chế.

Lần này tiếng hống, không chỉ đơn thuần là âm ba nữa, mà là mang theo một cỗ cuồng bạo không gì sánh được lực lượng cùng nhau bạo phát, đem Doanh Thiên chấn lui về phía sau.

Hai chân của hắn, tại trong không gian mà rê, để cho không gian đều sụp đổ thành hai vết rách dài.

Doanh Thiên hai mắt lộ ra ngạc nhiên tinh quang. Thầm nghĩ:"Đã lâu không gặp, gia hỏa này so với năm đó khôi phục được không ít".

Hiển nhiên, bị phong bế bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh tồn tại kia vô cùng cường đại mạnh mẽ, để cho Doanh Thiên đều phải ngạc nhiên.

Ngay sau khi đẩy lùi Doanh Thiên, từ bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh vậy mà thò ra một cái đuôi dài.

Đuôi này, nhìn tới tựa như đuôi rồng một dạng, bên trên đuôi giống như là bọc lên hoàng kim thiết giáp cuối đuôi lông vũ như lửa, hừng hực thiêu đốt. Tràn đầy cuồng bạo hủy diệt lực lượng.

Cái đuôi này thò ra thời điểm, liền cho thế giới này nhiệt độ kéo lên cực cao. Dạng này một cái đuôi quất xuống. Vậy cũng có thể hủy diệt cả thế gian.

Nhìn thấy cái đuôi kia xuất hiện, bốn con dị thú đều là thần kinh căng cứng. Hiển nhiên, bọn nó đối với tồn tại kia vô cùng kiêng kỵ.

Doanh Thiên tinh tế cảm nhận một chút, cũng là có được nhận định chuẩn xác:"Thực lực này, hẳn là bước thứ 7 đỉnh phong".

Cái gọi là bước thứ 7 đỉnh phong. Chính là tương đương với một vị Thiên Tôn Dung Thiên Cảnh đỉnh phong.

Cường giả Đạo Quân trở lên, rất ít khi nói ra cảnh giới. Mà là dựa vào một loại thước đo mà phân định.

Cái này thước đo, gọi là bước. Đầy đủ gọi là Cửu Bộ Đạp Thiên. Tức là có chín bước lớn trong quá trình tu luyện.

Tại Nguyên Thủy Vũ Trụ, phân định như sau. Toàn bộ cảnh giới của tu sĩ phàm giới, như là Trúc Cơ, Kim Đan.... cho đến Đại Thừa, Địa Tiên. Liền quy về bước thứ nhất.

Tiếp theo từ Chân Tiên, Thiên Tiên... cho đến Tiên Tôn, Tiên Đế. Mới là bước thứ hai.

Nhập Thánh về sau, là bước thứ ba.

Cứ như vậy, nếu như ngươi tu luyện tới Thái Thượng cấp Thiên Tôn, chính là bước thứ chín. Có thể đạp Thiên.

Năm xưa, Doanh Thiên chính là bước thứ chín đỉnh phong. Uy hiếp vạn giới, vô địch tồn tại.

Bước thứ bảy đỉnh phong tồn tại, không thể coi thường. Phải biết, Doanh Thiên hiện tại, thực lực cũng tính là bước thứ bảy, chính là cùng cấp độ với Thiên Tôn. Thế nhưng lại chỉ có thể so với Thiên Tôn cấp thấp nhất. Muốn đối kháng bước thứ bảy đỉnh phong. Đúng là có chút không dễ làm.

Cho nên, hắn mới trực tiếp tế ra Đạo Quả cùng Chân Mệnh của mình.

Doanh Thiên lúc này, chính là hai tay nhấc lên Đạo Quả, trực tiếp đập tới cái đuôi kia. Vô thượng Đại Đạo pháp tắc lực lượng từ trên Đạo Quả tuôn ra, tràn tới Khai Nguyên Huyền Đỉnh, muốn đem tồn tại kia trấn áp đi xuống.

Mà lại, phía sau lưng Doanh Thiên Chân Mệnh, cũng là rủ xuống từng đạo vô thượng pháp tắc thần bí, hỗ trợ Đạo Quả trấn áp."OANH.... OANH.... OANH...... ".

Nhận lực lượng trấn áp xuống. Bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh tồn tại kia tựa như giận dữ một dạng, liên tục có cuồng bạo lực lượng kèm theo tiếng rống giận mà ra. Đem Khai Nguyên Huyền Đỉnh chấn động kịch liệt.

Doanh Thiên song thủ đẩy về phía trước, toàn thân bất động như Tu Di Sơn, vững vàng thủ thế, một mực đem tồn tại kia kiềm chế bên trong.

"Các ngươi còn đứng nhìn?". Doanh Thiên rốt cuộc mở miệng.

Bốn tôn dị thú không khỏi nhìn nhau.

Theo như bọn hắn nghĩ, coi như gia hỏa có mạnh thêm mười lần, Doanh Thiên vẫn có thể nhẹ nhõm trấn áp nó.

Dù sao, trong bọn nó trí nhớ, Doanh Thiên chính là bước thứ chín đỉnh phong vô địch tồn tại. Muốn trấn áp một cái chỉ có bước thứ bảy đỉnh phong há lại không dễ dàng.

Bọn chúng mặc dù kỳ quái, Cuối cùng vẫn là xuất thủ.

Bọn chúng từng cái tế ra Thái Sơ Chân Mệnh của mình, ngay lập tức liên kết với Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Bọn nó chính là Khai Nguyên Huyền Đỉnh khí linh, có thể kích phát Khai Nguyên Huyền Đỉnh uy năng.

Có khí linh thúc dục, rốt cuộc Khai Nguyên Huyền Đỉnh liền bộc phát ra uy năng chân chính.

Ở thời điểm này, Khai Nguyên Huyền Đỉnh kéo theo bảy tấm Thánh Hỏa Lệnh, phát ra chói mắt quang mang, tựa như một viên Đại Nhật nóng bỏng một dạng, bảy tấm Thánh Hỏa Lệnh giống như bảy viên lưu tinh xoay tròn xung quanh.

Thực tế, Khai Nguyên Huyền Đỉnh, cùng bảy tấm Thánh Hỏa Lệnh, chính là một bộ.

Bảy tấm Thánh Hỏa Lệnh, dưới Doanh Thiên cùng khí linh thúc dục, tự mình diễn hóa đi ra Càn Khôn Đại Na Di, toàn bộ lực lượng đều dồn tới, trấn áp tồn tại kia.

Dưới lực lượng trấn áp mãnh liệt như thế. Chỉ thấy cái đuôi kia vậy mà dần dần thu lại, lần nữa biến mất bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Dù vậy, Doanh Thiên lại không chút nào chủ quan. Bởi vì hắn biết, tiếp theo đó mới là cuồng phong bão táp.

"OANH... PHANH.... PHANH..... "

Quả nhiên, Khai Nguyên Huyền Đỉnh chỉ yên ắng được một lúc, bỗng nhiên lần nữa bạo động.

Lần này uy năng bạo phát, so với ban nãy đều mạnh gấp mười lần, hiển nhiên là cái kia tồn tại vừa rồi là tích súc lực lượng, hiện tại mới là toàn lực công phá mà ra.

Dạng này khủng bố lực lượng, nếu là ở bên ngoài bạo phát, vậy đối với Ám Quang Vũ Trụ nhất định là một hồi tai nạn.

Mặc dù lực lượng hủy diệt không có thoát ra ngoài, nhưng là nó dư chấn, vẫn y nguyên để cho Quang Giới tu sĩ cường giả đều cảm nhận được.

Dưới lực lượng khủng bố kia bạo phát, ngay cả bảy tấm Thánh Hỏa Lệnh đều bị đánh bay tán loạn. Ẩn ẩn có xu thế áp chế không nổi.

Lúc này đây, một cái dị thú vô cùng khủng bố hư ảnh ngưng tụ đi ra ở phía trên Khai Nguyên Huyền Đỉnh, khí tức cổ lão mà cuồng bạo dày đặc, khiến cho người sợ hãi.

Tôn này dị thú, thân hình giống như Kỳ Lân một dạng. Nhưng bốn chân lại là chân rồng, cùng với Ngũ Trảo Kim Long cực kỳ tương tự.

Chỉ là nó chỉ còn lại ba cái chân mà thôi, chân trước bên trái, giống như là bị chặt đi một dạng.

Đuôi của nó cũng giống như đuôi rồng một dạng. Phần đầu lại giống như sư tử, có hai chiếc răng nanh nhọn chĩa ra ngoài. Chính giữa đỉnh đầu nhô ra một chiếc sừng nhọn màu xanh, hai bên mọc ra bốn chiếc sừng màu đỏ thẫm.

Ngoài ra, toàn thân nó bọc lên lân phiến, tựa như là mặc lên hoàng kim giáp một dạng. Phần chân, đầu cùng đuôi có lông mao.

Chỉ là những lông mao này uyển chuyển như là ngọn lửa một dạng, hừng hực bốc cháy.

Hư ảnh này hiện ra thời điểm, để cho bốn con dị thú kia tâm thần đều bị chấn nhiếp, vẻ kiêng kỵ càng lúc càng nhiều.

Khó trách bọn nó đối với cái này tồn tại kiêng kỵ như vậy, đây không phải chỉ là đơn giản kiêng kỵ như thế. Mà là sợ hãi.

Một loại sợ hãi đến từ bọn nó linh hồn.

Trước mắt bọn nó hư ảnh dị thú này. Chính là một cái Nguyên Thủy Sinh Linh tồn tại, gọi là Hống. Vọng Thiên Hống.

Vọng Thiên Hống, từ Nguyên Thủy kỷ nguyên tồn tại đến nay, là một trong những nhóm sinh linh đầu tiên của Thiên Địa. Chính là cùng Tứ Tượng, Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ Chu Tước bình khởi bình tọa.

Thậm chí so với Hoang còn đáng sợ hơn.

Nếu như nói, Hoang đi tới đâu, nơi đó liền trở nên hoang vu tịch diệt. Vậy thì Hống mỗi nơi nó đặt chân đến, chính là bị hủy diệt hết thảy, không còn thứ gì tồn tại.

So niên kỷ, nó còn xa xa vượt qua Doanh Thiên nhiều lắm.

Càng đáng sợ là. Năm đó Hống thực lực, không chỉ có thức thứ bảy đỉnh phong như hiện tại, mà là bước thứ tám đỉnh phong. Chính là cực kỳ tiếp cận Thái Thượng tồn tại.

Năm đó Hống, cũng là từng bị Tứ Tượng truy sát qua. Nhưng nó không có giống như Hoang trọng thương vẫn lạc. Mà là ôm thương thế chạy thoát.

Về sau, lại bị Tam Hoàng Ngũ Đế tập kích qua. Cuối cùng vẫn bị nó chạy thoát.

Chân trước bên trái, chính là bị Doanh Thiên cùng Nông Đế chém đứt.

Về sau, Hống cũng không còn xuất hiện. Ngay cả Doanh Thiên đều cho rằng, Hống đã chết.

Không ngờ hôm nay, lại có thể nhìn thấy nó. Hơn nữa thực lực vẫn rất cường đại.

Về phần Tạ Tốn, đã là sớm chịu không nổi mà chạy xa hàng tỉ vạn dặm. Giống như hắn dạng này nhỏ bé, cho dù chỉ là dính phải một tia dư ba thôi. Cũng để cho hắn tan xương nát thịt.

Trong lúc Doanh Thiên dốc sức áp chế Hống, bỗng nhiên từ bên phải, một cây trường thương phát ra ngân quang chói lóa phá vỡ không gian mà vào, hướng thẳng Doanh Thiên đầu lâu xuyên tới.

P/s: Chương trước đem vấn đề Chân Mệnh giải thích hết, cuối cùng tốn mất một chương. Bản thân ta cũng cảm thấy không thích đáng. Bất quá lại không có cách nào.

Vấn đề Chân Mệnh này vốn dĩ đã được đề cập từ sớm, ngay từ khi truyện bắt đầu đã nhắc tới.

Chỉ là ta không có sớm đem hệ thống Chân Mệnh giải thích sớm, là bởi vì khi đó còn quá sớm, nếu đem giải thích cặn kẽ thì về sau độc giả cũng rất khó nhớ lại, không phù hợp.

Hơn nữa nếu giải thích quá muộn lại khiến cho mọi người không hiểu.

Chắc hẳn nếu chỉ nghe qua cái tên mọi người liền sẽ không hiểu Nguyên Thủy Chân Mệnh là gì? khác Thái Sơ Chân Mệnh ra sao? kim văn trên Chân Mệnh là như thế nào? Chân Mệnh Đại Viên Mãn là sao? đoạt thiên Chân Mệnh để làm gì?.

Hiện tại thời điểm, giải thích là vừa vặn hợp lý. Chỉ là hệ thống Chân Mệnh, linh hồn có hơi chút phức tạp, giải thích qua loa liền không được. Cho nên cần phải cặn kẽ một chút, mới khiến cho người đọc hiểu rõ, nên việc giải thích có hơi dài. Chiếm mất một chương. Rất thông cảm a

Chương 333: Đạo Quân Tập Kích

Thương Nguyệt Đạo Quân thân ảnh như bóng ma, phá vỡ không gian mà tiến đến tòa thế giới này, hắn trong tay Đạo Thương lấp lóe ngân quang sắc bén vô cùng, hướng Doanh Thiên đầu lâu đâm tới.

Đạo Thương, chính là Thương Đạo Đạo Bảo, bên trong có Đại Đạo Chi Tâm uẩn dưỡng, kết hợp cùng với Thương Nguyệt Đạo Quân Đại Đạo Bản Nguyên chi lực, bộc phát ra uy năng cường đại không gì sánh được.

Tựa hồ như là thế gian này bất kỳ thứ gì đều không thể ngăn cản nó, nó có thể đâm xuyên hết thảy.

Hơn nữa, một kích này, là Thương Nguyệt Đạo Quân tích lũy lực lượng đến cực điểm mới toàn lực bạo phát đi ra, muốn đạt được nhất kích tất sát kết quả.

Coi như không có nhất kích tất sát, vậy cũng phải để cho Doanh Thiên nhận lấy trọng thương, chiến lực đại giảm. Từ đó bọn hắn có thể dễ dàng đạt được thắng lợi.

Thế nhưng là, Thương Nguyệt Đạo Quân rất nhanh cảm thấy không đúng.

Bởi vì hắn Đạo Thương, lại không cách nào chạm tới Doanh Thiên.

Lấy mắt thường đi nhìn thời điểm, liền sẽ phát hiện Đạo Thương cùng Doanh Thiên cách nhau chỉ có mấy chục trượng mà thôi.

Thế nhưng là, khoảng cách mấy trượng này, lại xa xôi đến không cách nào tưởng tượng. Tựa hồ như là cách xa từ vạn cổ đến hiện tại một dạng.

Thương Nguyệt Đạo Quân đánh ra một thương này, tốc độ có thể nói là nhanh đến cực điểm, vượt qua tốc độ ánh sáng trăm vạn lần.

Thế nhưng là khoảng cách xa xôi kia lại vượt qua hắn dự liệu. Lấy hắn tốc độ này, muốn vượt qua khoảng cách kia mà đâm tới Doanh Thiên, đó là cần tới mấy trăm năm.

Cái này là Doanh Thiên thủ đoạn không gian. Hắn đem khoảng cách chỉ có mấy chục trượng kia kéo dài ra đến vô cùng, đem khoảng cách dãn ra xa. Từ đó cũng không cần tránh né Thương Nguyệt Đạo Quân công kích.

Thương Nguyệt Đạo Quân cũng không phải kẻ ăn chay, hắn đương nhiên không có khả năng chờ đến mấy trăm năm.

Trong chốc lát này, hắn cũng tự mình thi triển ra Không Gian và Thời Gian Đại Đạo, trong nháy mắt khiến cho Đạo Thương vượt qua thời không, cấp tốc đánh tới. Chỉ trong nháy mắt liền vượt qua khoảng không gian kia, tiếp cận đến Doanh Thiên.

Mặc dù nói là như vậy, Thương Nguyệt Đạo Quân phản ứng cực nhanh, nhưng y nguyên vẫn tạo ra độ trễ.

Chỉ là trễ đi một khoảnh khắc mà thôi, liền đầy đủ cho Doanh Thiên làm ra ứng đối.

Ngay tại thời điểm ấy, Doanh Thiên thân thể vậy mà phân ra thành hai, một cái khác Doanh Thiên bước ra bên ngoài, đối mặt với Thương Nguyệt Đạo Quân.

Trong nháy mắt này, Doanh Thiên thứ hai thần uy bạo phát, một cước quét ngang mà ra, đánh gãy Đạo Thương công kích, để cho Thương Nguyệt Đạo Quân phải lui về sau thủ thế.

Doanh Thiên một bước, liền có thể đánh gãy chính mình công kích, để cho Thương Nguyệt Đạo Quân sắc mặt biến hóa, ánh mắt ngưng trọng, lộ ra cảnh giác cẩn thận.

Ở thời điểm này, hắn liền biết, chính mình phạm phải sai lầm chết người. Đó là đánh giá quá sai thực lực đối phương.

Mặc dù nói, Thương Nguyệt Đạo Quân đúng là trải qua đủ loại phân tích cực kỳ kỹ lưỡng mới dám xuất thủ, thế nhưng là, hắn vẫn y nguyên đánh giá sai lầm Doanh Thiên thực lực.

Năm đó, Doanh Thiên bị vây công đến vẫn lạc thời điểm, thân thể bị chia cách thành nhiều mảnh, linh hồn bị đánh nát đến ngàn vạn mảnh, trong đó hơn nửa đều bị hủy diệt, chỉ còn tàn hồn sót lại.

Thương Nguyệt Đạo Quân vốn là theo phe Thiên Đạo. Cho nên hắn đối với việc này tìm hiểu rất kỹ lưỡng.

Ngay cả Thiên Đạo mấy vị Thiên Tôn đều đã công nhận qua. Doanh Thiên lúc ấy hoàn toàn 8,9 phần mười đã triệt để vẫn lạc.

Coi như hắn có thủ đoạn nghịch Thiên, có thể lần nữa trùng sinh trở lại, cũng cần phải trải qua ít nhất ngàn vạn năm, mới có thể đem tu vi khôi phục giống như xưa.

Thế nhưng là, ai cũng không nghĩ tới, Doanh Thiên từ sau khi trùng sinh đến nay, tốc độ khôi phục nhanh đến không thể tưởng tượng, chỉ vẻn vẹn mấy ngàn năm mà thôi, mặc dù trên cảnh giới còn kém xa, nhưng hắn tổng thể chiến lực, lại có thể đạt đến Thiên Tôn cấp.

Hơn nữa, lúc trước Triệu Mẫn nói Doanh Thiên có Đạo Quân tu vi, Thương Nguyệt Đạo Quân lại không chút nghi ngờ. Dù sao hắn đã đánh giá rất cao Doanh Thiên, cũng chỉ có hắn, trải qua ngắn ngủi mấy ngàn năm mới có thể khôi phục đến Đạo Quân.

Nhưng là, Thương Nguyệt Đạo Quân lúc này hối hận phát hiện, chính mình đã đánh giá quá thấp vị tồn tại này. Để cho hắn không khỏi âm thầm bội phục:"Quả nhiên là Đại Thiên Tôn, thật là đáng sợ".

Hiện tại, Doanh Thiên chỉ là tách ra một bộ phân thân, vậy mà liền có thực lực kinh khủng như thế, có thể tùy tiện đánh gãy hắn công kích. Như vậy khiến cho Thương Nguyệt Đạo Quân không chút nào nghi ngờ, Doanh Thiên bản tôn, nhất định là có chiến lực Thiên Tôn.

Cái này tin tức, đôi với Thương Nguyệt Đạo Quân mà nói, chính là vô cùng đáng sợ.

Lúc trước, bởi vì bị tòa thế giới này ngăn cách, lại chỉ dựa vào tình huống bên ngoài, khiến cho bọn hắn đối với tình huống bên trong phán đoán sai lầm, cho rằng Doanh Thiên nhất định gặp phải chuyện khó khăn. Cho nên bọn hắn mới lựa chọn ở thời điểm này xuất thủ.

Nhưng là hiện tại, hắn phát hiện chính mình đã quá sai lầm.

Thiên Tôn, là Chư Thiên cộng Tôn. Cho dù là một vị yếu ớt nhất Thiên Tôn, cũng không phải hắn dạng này Đạo Quân có thể so sánh.

Coi như hôm nay, cả sáu người bọn hắn cùng nhau hợp lực, vẫn như cũ không có chút hi vọng chiến thắng nào.

Thương Nguyệt Đạo Quân ngược lại rất bình tĩnh, cẩn thận quan sát đánh giá tình huống. Hắn không có nghĩ tới bỏ chạy.

Một vị Thiên Tôn muốn lưu hắn lại, chính là chạy đằng trời cũng không thoát. Cho nên dứt khoát không cần chạy.

Quan sát một hồi, Thương Nguyệt Đạo Quân ngay lập tức lần nữa đưa ra đánh giá tình huống.

Hắn tâm thần căng cứng rốt cuộc thở ra một hơi, bởi vì hắn nhìn thấy hi vọng.

Mặc dù nói hiện tại Doanh Thiên thể hiện ra chiến lực Thiên Tôn. Thế nhưng là hắn bản tôn lại cũng không có rảnh rỗi như thế.

Thương Nguyệt Đạo Quân nhìn ra được, lúc này Doanh Thiên chính phải dốc toàn lực trấn áp bên trong cái đỉnh đen kia tồn tại, không thể phân quá nhiều lực ra đối phó với hắn.

Mặc dù không biết Doanh Thiên có thể hay không trấn áp cái đỉnh kia, hay là bên trong đỉnh tồn tại kia có thể phá ra ngoài.

Trong tình huống này, bất luận chuyện nào xảy ra, đối với hắn đều bất lơi.

Tốt nhất chính là, bọn hắn giằng co như thế, hoặc là lưỡng bại câu thương.

Cho nên, Thương Nguyệt Đạo Quân nhìn thấy một tia hi vọng chạy thoát.

Ở thời điểm này, hắn cũng không có ôm tư thái đi tập sát Doanh Thiên nữa, mà là muốn lui.

Lấy hắn muốn đi, Doanh Thiên một cái phân thân, chưa chắc có thể cản được.

Cho nên, vừa nghĩ đến điểm này, Thương Nguyệt Đạo Quân trong tay Đạo Thương lần nữa bạo phát ra uy năng, trong nháy mắt Thương Đạo khí tức ngập tràn bên trong thế giới này.

"Nhất Điểm Tinh Nguyên".

Đạo Thương mũi sắc nhọn lần vung lên, điểm tới.

Ngay sau khi xuất ra chiêu này, Thương Nguyệt Đạo Quân quay người phá vỡ không gian, muốn chạy ra ngoài.

Doanh Thiên phân thân thần sắc lạnh nhạt, thanh âm như băng giá vang lên:"Ta chờ các ngươi đủ lâu, nếu đã tới rồi, vậy đừng đi nữa".

Dứt lời, Doanh Thiên song thủ biến hóa hoa một cái, thi triển ra Càn Khôn Đại Na Di, Càn Khôn dị tượng hiển hóa ra ngoài, đem công kích của Thương Nguyệt Đạo Quân hóa giải.

Càn Khôn Đại Na Di trong đó một cái diệu dụng, đó chính là hóa giải.

Nói không chút nào ngoa, Càn Khôn Đại Na Di năng lực, cơ hồ có thể hóa giải vạn pháp.

Ngay sau đó, Càn Khôn xoay chuyển, định Thiên Địa, chưởng vạn giới.

Dưới tác dụng của Càn Khôn Đại Na Di, ngay lập tức phong bế không gian, coi như Thương Nguyệt Đạo Quân có thể phá vỡ không gian, vậy cũng không cách nào rời đi phiến thế giới này.

Đường lui bị chặn, Thương Nguyệt Đạo Quân sắc mặt nghiêm túc, lần nữa đối mặt với Doanh Thiên, giữ lấy khoảng cách, cực kỳ cảnh giác.

Hắn nhận ra được, Doanh Thiên đối với hắn đã động sát ý, hôm nay hắn đúng là không tránh khỏi một trận chiến.

Doanh Thiên phân thân khinh vân đạm bạc bước tới, thanh âm nhàn nhã vang lên:"Ta thật không hiểu, các ngươi đám ngu xuẩn này không ở Nguyên Thủy Vũ Trụ hưởng lạc, chạy đến chỗ này chỉ để tìm chết".

Thương Nguyệt Đạo Quân tâm thần căng cứng, nhưng vẻ ngoài vẫn là lộ ra bình tĩnh, cắn răng cười lạnh mà đáp:"Truy sát kẻ xâm nhập Thiên Thần Thánh Điện mà thôi, đây là bổn phận".

Nghe vậy, Doanh Thiên không khỏi bật cười, lắc đầu thất vọng mà nói:"Không có tiền đồ, xem ra những năm này Thiên Đạo đã xuống dốc, lại dạy dỗ ra các ngươi đám ngu xuẩn này".

"Hừ, Thiên Đạo vô thượng. Cho dù ngươi từng là Đại Thiên Tôn, cũng không thể phạm thượng". Thương Nguyệt Đạo Quân mũi thương trực chỉ Doanh Thiên, bất bình nói.

Doanh Thiên vẫn như cũ cảm thấy thất vọng vô cùng.

Đối với hắn mà nói, thế hệ này Đạo Quân, quá mức xuống dốc. Xem ra là an bình quá mức, khiến cho bọn hắn trở nên bạc nhược, Thiên Đạo nhồi nhét tư tưởng, cũng khiến cho bọn hắn suy nghĩ trở lên lệch lạc.

Đối với những kẻ như thế này mà nói, Thiên Đạo là chí cao vô thượng. Là bọn hắn tôn sùng nhất.

Cứ như vậy, bọn hắn liền sẽ đối với chính mình càng ngày càng trở nên kém cỏi.

Nhớ lại năm xưa, lúc ấy hoàn cảnh khốc liệt vô cùng, vô số chiến tranh diễn ra, coi như Thiên Đạo cũng không cách nào khống chế.Lúc ấy mỗi một vị Đạo Quân, đều là độc lập, tự mình phát triển, từ chém giết vô số mà đi ra, trải qua đủ loại hiểm cảnh ma luyện, nghịch Thiên mà đi.

Nhưng là hiện tại, hơn nửa Đạo Quân cùng Thiên Tôn, đều là nương nhờ Thiên Đạo, khiến cho Thiên Đạo chế bá Thiên Địa, độc quyền độc tài.

"Ta.... Vẫn như cũ là Đại Thiên Tôn, cho dù là Thiên Đạo, đối với ta, vẫn phải xưng ta Tôn". Doanh Thiên sống lưng thẳng tắp, có một loại đỉnh Thiên lập Địa khoáng thế cổ kim uy phong.

"Hống..... Oanh.... Oanh...... "

Ở thời điểm này, từ bên kia chấn động lan tới.

Hiển nhiên, Doanh Thiên bản tôn cùng Vọng Thiên Hống giao phong càng lúc càng thêm ác liệt.

"Chúng ta nên đổi chỗ chiến, tránh cho bị làm phiền". Doanh Thiên chân bước một bước. Ngay lập tức từ dưới chân của hắn, một tòa thế giới khác diễn hóa đi ra, chen lấy mảnh thế giới này, trong chốc lát liền bao phủ lấy Thương Nguyệt Đạo Quân.

Tòa thế giới mới này, lấy vũ trụ tinh không hình thái, có ức vạn tinh thần trôi nổi, có tinh vực rộng lớn, có thiên hà vô tận.

Đây hoàn toàn chính xác là một tòa vô biên vô tận vũ trụ.

Hơn nữa, sau lưng Doanh Thiên, một cái khổng lồ không gì sánh được cây lớn hiển hóa đi ra. Trên cây Nguyên Thủy chi khí nồng nặc rủ xuống.

Thân cây như vũ trụ thu nhỏ, vô số rễ cây cắm vào hư không. Mỗi chiếc lá lại nâng lên một tòa thế giới.

Thương Nguyệt Đạo Quân nhìn thấy cây lớn kia, sắc mặt không khỏi vì đó mà đại biến, kinh dị nói nhỏ:"Giới Vực?. Thế Giới Thụ?".

Không sai, đây là Doanh Thiên diễn hóa ra Giới Vực của mình.

Giới Vực, chính là Đạo Vực, cũng là đan điền hình thái.

Hiện tại Doanh Thiên thi triển ra, chính là Giới Vực của mình.

Đây cũng là lần thứ nhất từ khi thế giới đan điền của hắn đại thành về sau, hắn thi triển đi ra Giới Vực.

Thương Nguyệt Đạo Quân nào dám chậm trễ, cũng nhanh chóng phong xuất Giới Vực của mình, cùng Doanh Thiên Giới Vực đối kháng.

Giới Vực của Thương Nguyệt Đạo Quân, chính là một tòa thế giới tràn ngập mây mù phiêu lãng.

Bên trong mây mù kia, có thể nhìn thấy một cái toát ra tuyên cổ khí tức thân ảnh, hắn thân ảnh vô cùng vĩ ngạn, chống lên Cửu Thiên, chân đạp Thập Địa.

Thân ảnh này, sau lưng đeo lên trường thương, mặc dù chỉ là đeo thương sau lưng, nhưng lại có cảm giác hắn mũi thương này, là hướng vạn giới đều chĩa tới, có được khiêu chiến vạn giới uy nghiêm.

Thân ảnh này, chính là Thương Tổ bóng dáng. Thương Nguyệt Đạo Quân từ nhỏ, thần tượng nhất chính là Thương Tổ, về sau cơ duyên, lại để cho hắn nhận lấy Thương Tổ truyền thừa, trở thành Thương Đạo Quân Chủ.

Cho nên hắn Giới Vực, cũng là in xuống Thương Tổ bóng dáng. Hơn nữa không chỉ có như vậy đơn giản.

Đạo bóng dáng này, chính là năm đó Thương Tổ tự mình thác ấn xuống, ban cho hắn. Tự nhiên là có được uy năng không gì sánh được.

Thương Tổ, chính là tinh tu Thương Đạo, cũng là Thương Đạo Đạo Tổ. Lấy Thương Đạo mà đột phá Thiên Tôn cảnh, hiện tại chính là một vị cự vô phách tồn tại, cùng với Như Lai, Hồng Quân sánh vai, cực kỳ ghê gớm.

Doanh Thiên nhìn thấy Thương Tổ bóng dáng về sau, chính là ngạc nhiên. Bởi vì Doanh Thiên cùng Thương Tổ dĩ nhiên có nhận biết, thậm chí là đánh qua không ít lần. Hiện tại nhìn thấy cố nhân, cũng để cho hắn hoài niệm.

Nhưng để cho Doanh Thiên thất vọng là. Cái này Thương Nguyệt Đạo Quân, chính là vô phương cứu chữa.

Bởi vì hắn dạng này, nhận Thương Tổ ảnh hưởng quá lớn, thậm chí Giới Vực của bản thân đều có Thương Tổ ảnh hưởng.

Cái này khiến cho hắn không có cách nào đột phá tiền nhân, cũng tự mình đem tương lai khóa lại.

Nói cách khác, Thương Nguyệt Đạo Quân không còn tiềm năng phát triển. Hắn tự mình chặt đứt con đường của mình.

Lúc này, Doanh Thiên cũng không có nhiều lời với hắn. Cất bước bước tới, một quyền oanh ra.

Một quyền này, nặng nề mà nhanh đến cực điểm, tựa như là một viên lưu tinh lao đến một dạng.

Thương Nguyệt Đạo Quân phản ứng cực nhanh, đem Đạo Thương chắn ngang thân thể, cản lại Doanh Thiên một quyền kia.

Quyền thương chạm nhau, kim thiết đinh tai nhức óc thanh âm vang lên, dư ba cuồn cuộn bạo tạc, bị Giới Vực hấp thu.

Trải qua một lần giao phong này, Thương Nguyệt Đạo Quân trong lòng chấn kinh, bởi vì chỉ một quyền kia, lại để cho hắn hai cánh tay vì đó mà tê dại, một cỗ đau nhức khó có thể tưởng tượng ập đến.

"Đây là sinh tử chiến, nếu ngươi chỉ có như vậy. Nhất định sẽ chết càng nhanh". Doanh Thiên thanh âm băng lãnh nhàn nhạt vang lên.

Thương Nguyệt Đạo Quân ánh mắt lộ ra vẻ tuyệt nhiên, bởi vì Doanh Thiên nói không sai. Nếu như hắn còn thủ thế, một kích tiếp theo, nhất định sẽ bị Doanh Thiên đánh bại.

Hắn hít sâu một hơi, Đạo Thương chống tại trước mặt, hai tay chậm rãi kết từng đạo ấn quyết.

Hắn lúc này, chính là muốn khai mở trạng thái chiến đấu tối thượng của mình.

Doanh Thiên cũng không có đi ngăn cản, tùy ý chờ đợi.
Cái gọi là trạng thái chiến đấu tối thượng này, xưng là Thí Đạo.

Thí Đạo, chỉ có Đạo Quân mới có thể thi triển, đây là một loại cực đoan biện pháp, có thể trong chốc lát gia tăng chiến lực lên đến cực điểm. Chỉ có tại sinh tử chi chiến thì Đạo Quân mới thi triển ra mà thôi. Bởi vì sau khi thi triển, Đạo Quân sẽ rơi vào trạng thái bạc nhược, trở nên vô cùng yếu đuối.

Đạo Quân thân thể, là Đại Đạo Bảo Bình, chứa đựng chính là Đạo Nguyên là Đại Đạo bản nguyên lực lượng. Mà Đạo Bảo, lại là Đại Đạo chi tâm.

Cái gọi là Thí Đạo, chính là để cho Đại Đạo Chi Tâm cùng Đạo Nguyên hợp nhất, có thể bộc phát ra chiến lực cực kỳ mạnh mẽ, gấp trăm lần đều ít.

Thế nhưng là, phương thức này chính là tiêu hao Đạo Nguyên, để cho Đại Đạo bị tổn hại, một khi Đạo Nguyên hao hết, sẽ rơi vào trạng thái suy nhược. Phải chờ cho Đại Đạo chi tám lần nữa trọng diễn Đạo Nguyên mới được.

Thương Nguyệt Đạo Quân thi triển ra Thí Đạo, chính là bị Doanh Thiên bức ép. Bởi vì đối mặt giống như Doanh Thiên tồn tại này, bất luận sơ hở nào, đều sẽ là chí mạng.

Thí Đạo thi triển đi ra, Thương Nguyệt Đạo Quân toàn thân đều bị Đại Đạo phù văn chằng chịt giăng kín, thân thể của hắn lúc này cũng là hiện ra từng đường vết nứt như gốm sứ một dạng, tùy thời đều có thể tan vỡ.

Đương nhiên, hắn khí tức tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, hơn xa lúc trước.

"Như vậy mới có chút bộ dáng". Doanh Thiên gật đầu, có chút thưởng thức.

Ở thời điểm này, chỉ thấy Doanh Thiên Đại Đạo diễn hóa trên người, trong chớp mắt này, hắn thân thể bỗng nhiên thay đổi.

Hắn thân trên y phục bị chấn rách tứ tung, thân thể trở nên vô cùng cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn tràn đầy lực lượng.

Từ trên hai vai và sau lưng Doanh Thiên, bỗng nhiên mọc ra thêm bốn cánh tay, hai bên trán gần thái dương vị trí mọc ra hai chiếc sừng, một chiếc chỉ ngắn như ngón tay, chiếc còn lại lại dài tới hơn 1 gang. Khuôn mặt cũng trở nên có chút dữ tợn, trong hơi thở phà ra huyết khí đỏ tươi.

Cuối cùng, Doanh Thiên thân thể tựa như hóa thành kim thiết một dạng, có màu cổ đồng, trong lúc đưa tay nhấc chân cử động, đều có thanh âm kim thiết kêu lên.

Nhìn thấy Doanh Thiên hình thái này, Thương Nguyệt Đạo Quân ánh mắt cũng là lóe ra tinh quang, nói nhỏ:"Tu La Chiến Thần Thể?".

Tu La Chiến Thần Thể, là Địa Ngục giới một môn tu luyện thân thể công pháp.

Người sáng tạo ra công pháp này, dĩ nhiên là chấp chưởng Địa Ngục chí cường giả, Tội Ác Khởi Nguyên A Tu La. Cho nên, công pháp này lợi hại, là không cần phải nói.

Nhưng là Doanh Thiên lắc đầu, mỉm cười, có chút hung tợn đáp:"Sai... cái này, gọi là A Tỳ Vô Gian Ác Tu La".

Dứt lời, Doanh Thiên thân hình trong sát na liền áp sát Thương Nguyệt Đạo Quân, sáu cánh tay lực lưỡng điên cuồng oanh kích mà xuống.

Mỗi một quyền, đều có uy lực đánh nổ tinh hà. Man lực cực kỳ khủng bố.

Thương Nguyệt Đạo Quân nào dám chậm trễ, toàn lực đối kháng, trong tay hắn Đạo Thương liên tục biến ảo khôn lường mà đâm ra, mỗi một kích đều chuẩn xác tại Doanh Thiên mỗi quyền.

Doanh Thiên quyền ảnh như mưa giáng xuống, mỗi một quyền đều sẽ đem Thương Nguyệt Đạo Quân Giới Vực đánh sập một mảng, để cho Giới Vực của hắn xâm lấn Giới Vực của Thương Nguyệt Đạo Quân.

Thương Nguyệt Đạo Quân có Thí Đạo gia trì, cũng không phải ăn chay, mỗi một thương đâm ra, liền đem Giới Vực chỗ sụp đổ chống lên tiếp, thậm chí còn đem Giới Vực của Doanh Thiên chọc thủng nhiều chỗ.

Doanh Thiên phân thân thân thể mặc dù vô cùng rắn chắc, tựa như kim thân bất hoại. Thế nhưng là cùng Đạo Thương liên tục va chạm đối kháng, liền bắt đầu xuất hiện vết rách, khắp thân thể đều có vết thương, máu tươi bắt đầu chảy ra.

Nhưng là, Doanh Thiên tựa hồ càng chiến càng trở nên điên cuồng một dạng, mặc kệ thân thể bị thương, hắn công kích càng lúc càng trở nên mãnh liệt cuồng bạo hơn. Thậm chí phát ra tiếng cười điên loạn.

Đây là nhập Ma trạng thái.

Năm xưa Doanh Thiên tại Địa Ngục hành tẩu, chính là khiến cho Địa Ngục khắp nơi khiếp sợ, cái gì cổ lão Ma Thần, cái gì cực điểm Ác Ma, nghe tới Doanh Thiên danh tự, đều sợ hãi biến sắc.

Hắn lúc ấy, chính là cùng A Tu La đánh đồng, tồn tại đáng sợ nhất Địa Ngục. Nếu không, người ta làm sao sẽ xưng hắn là Đệ Nhất Thiên Ma, Tận Thế Chân Chủ.

A Tỳ Vô Gian Ác Tu La, chính là hóa thân thành Tu La, thấy máu sẽ càng trở nên điên cuồng, càng mạnh.

Thương Nguyệt Đạo Quân Thí Đạo trạng thái, càng không thể xem thường. Hắn đem Doanh Thiên Giới Vực đều chọc thủng như cái sàng, thậm chí mấy lần xuyên thủng Doanh Thiên nhục thân.

Tuy nhiên, hắn cũng không dễ dàng gì, Giới Vực của hắn khắp nơi rách nát chắp vá, thân thể vết nứt tràn đầy, tựa như bình gốm sắp vỡ một dạng.

....

Doanh Thiên bản tôn cùng Hống đấu pháp, cũng không dễ dàng gì.

Hống không hổ danh là Nguyên Thủy sinh linh, thực lực vô cùng đáng sợ, mặc dù cho Doanh Thiên toàn lực trấn áp, vẫn như cũ không được.

Khai Nguyên Huyền Đỉnh kích phát ra uy năng, vẫn như cũ không được.

Ở thời điểm này, hình Hoang Mang mới là hướng Doanh Thiên nói ra:"Đại Thiên Tôn, tiếp tục như vậy không ổn, hắn sắp phá ra".

"Nhận chủ". Doanh Thiên dứt khoát nói ra.

"Nhận chủ?". Bốn con dị thú đều là ngẩn ngơ. Bọn nó đều không nghĩ tới, Doanh Thiên ở thời điểm này lại muốn bọn chúng nhận chủ.

Bọn chúng, đã nhận Viêm Đế làm chủ, trong linh hồn của bọn chúng lưu lại Viêm Đế ấn ký, hiện tại muốn nhận Doanh Thiên làm chủ, đây chính là làm phản.

Mặc dù nói Viêm Đế và Doanh Thiên quan hệ rất tốt, thế nhưng việc này, vẫn như cũ khó xử.

Doanh Thiên không có quản bọn hắn có đồng ý hay không. Lập tức đánh ra bốn đạo thuộc về hắn ấn ký, lấy hồn lực trói buộc, đem ấn ký trực tiếp đánh vào bọn chúng linh hồn.

Doanh Thiên ấn ký ngay lập tức xóa đi Viêm Đế ấn ký, hiện tại, liền trở thành Khai Nguyên Huyền Đỉnh chủ nhân.

Trở thành Khai Nguyên Huyền Đỉnh chủ nhân, như vậy Doanh Thiên mới có thể mười phần kích phát uy năng của món bảo vật này.

Trong nháy mắt này, Doanh Thiên ấn ký trở nên sáng rực, bốn con dị thú trong nháy mắt bị đưa về bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh, bốn chiếc quai đỉnh trở bên sáng rực.

Ở thời điểm này, đứng tại Doanh Thiên vị trí, bỗng nhiên xuất hiện bảy đạo thân ảnh khác.

Từng đạo thân ảnh hư hóa bước ra, đứng xung quanh Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Trong đó có ba vị lão giả, một vị trung niên, một đôi trẻ tuổi nam nữ thân người đuôi rắn, cùng một vị tráng hán.

Bảy người này, không phải ai khác, dĩ nhiên là Tam Hoàng Ngũ Đế những vị còn lại.

Bao gồm Phục Hy, Nữ Oa và Doanh Thiên là Tam Hoàng.

Còn có Ngũ Đế là Nông Đế, Toại Đế, Hi Đế, Hoàng Đế cùng Viêm Đế.

Tất nhiên, ở đây ngoại trừ Doanh Thiên, những người còn lại cũng không phải là chân thân, mà đều là bọn hắn lưu lại chí cao vô thượng lực lượng cùng ấn ký, cất giấu bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Cỗ lực lượng này, bị phong cấm tuyệt đối, chỉ có chủ nhân của Khai Nguyên Huyền Đỉnh mới có thể sử dụng đến.

Có đầy đủ Tam Hoàng Ngũ Đế ấn ký kích phát, Khai Nguyên Huyền Đỉnh mới có thể toàn lực bộc phát ra uy năng.

Ở thời điểm này, Đế Diễm hừng hực thiêu đốt mà lên, lấy Khai Nguyên Huyền Đỉnh làm lo luyện, toàn lực luyện hóa xuống.

Vọng Thiên Hống áp lực đại tăng, đúng là để cho nó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Mặc dù nó toàn lực công phá từ bên trong, vậy cũng không thể phá vỡ Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Tuy nhiên, nó cũng không có vì thế mà dừng lại, ngược lại càng thêm điên cuồng công kích.

Bởi vì nó chờ đợi thật lâu, hôm nay mới có cơ hội thoát ra, nếu như hôm nay bỏ lỡ cơ hội này, không biết phải chờ đến năm nào mới có thể thoát ra, thậm chí vĩnh viễn bị giam cầm.

"Chờ ta thoát ra, nhất định sẽ nuốt sống ngươi..... ". Vọng Thiên Hống rốt cuộc nổi giận, thanh âm cuồng bạo vang lên.

Doanh Thiên chỉ là cười nhạt đáp:"Chờ ngươi thoát ra lại nói".

Dưới Tam Hoàng Ngũ Đế cường đại không gì sánh được lực lượng liên thủ xuống, Vọng Thiên Hống công kích càng lúc càng yếu, dần dần chậm lại, yên ắng đi xuống. Có dấu hiệu bị trấn áp hoàn toàn.

Nhưng là, ngay tại thời điểm Doanh Thiên muốn đóng lại phong ấn, bỗng nhiên một cái hắc thủ từ trong hư vô thò ra, chụp tới Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Doanh Thiên ngay lập tức một cước đạp tới, cười lạnh:"Đừng mơ".

Chương 334: Khắp nơi là địch

Doanh Thiên cảnh giác từ sớm, cho nên ngay khi hắc thủ kia xuất hiện, hắn liền ngay lập tức phản kích.

Tuy nhiên, hắc thủ kia tốc độ cũng là nhanh không kém, mặc dù bị Doanh Thiên một cước đạp trúng, thế nhưng là nó vẫn kịp chạm tới Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Không biết vì lý do gì, hắc thủ vừa chạm, liền để cho Doanh Thiên ấn ký lưu lại bên trong bốn con dị thú linh hồn trở nên ảm đạm đi xuống, có dấu hiệu phai mờ.

Chính vì như thế, cho nên hư ảnh của Tam Hoàng Ngũ Đế cũng trong chốc lát phiêu tán, lực lượng bọn hắn lưu lại lần nữa bị thu về.

Vốn dĩ sắp bị triệt để trấn áp Vọng Thiên Hống lúc này, lại lần nữa cuồng bạo lên, kịch liệt công phá, muốn thoát ra ngoài.

"Tam Thập Tam Thiên". Doanh Thiên hai tai chắp lại, đỉnh đầu 81 Thái Sơ Chân Mệnh diễn hóa thành ba mươi ba trọng Thiên.

Ba mươi ba trọng Thiên nặng nề giáng xuống, tựa như trời sập một dạng, áp tại phía trên Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

Sau đó, từ Doanh Thiên bản tôn, lại đi ra một đạo khác phân thân.

Chỉ là đạo phân thân này, so với đạo phân thân đang đối phó với Thương Nguyệt Đạo Quân là khác nhau.

Nếu như nói đạo phân thân đang cùng Thương Nguyệt Đạo Quân chiến kia, là có được huyết nhục chi khu, chính là hắn một phần thân thể.

Vậy vì đạo phân thân hiện tại này, là do hắn hồn lực ngưng tụ mà thành, không phải huyết nhục chi khu, mà là linh thể.

Doanh Thiên phân thân linh thể, bước ra một bước, sau đó nhìn về một hướng trong hư không, thanh âm nhàn nhạt vang lên:"Nếu như đã tới rồi, vậy liền xuất hiện đi".

"Xem ra, ngươi đã sớm đoán được là ta". Một đạo tiếng cười vang lên, đáp lại Doanh Thiên.

Sau đó, chỉ thấy từ trong hư không đen kịt, một đạo màu đen thân ảnh bước ra.

Người này, khoác trên mình một kiện áo bào màu đen kịt, có chút rách nát, toàn bộ thân thể của hắn, lại bị giấu dưới kiện áo bào đen kia. Không cách nào nhìn rõ hắn chân thân.

Tất nhiên, nhìn rõ hay không đã không còn quan trọng, bởi vì Doanh Thiên đã sớm đoán được người đến là ai. Và hắn cũng đã thừa nhận.

Doanh Thiên nhìn tới người này, trong lòng không biết cảm khái cái gì, lắc đầu nói ra:"Ngươi để cho ta quá thất vọng. Không nghĩ tới, Thiên Đạo những lão gia hỏa kia lại đem ngươi làm thành bộ dáng này".

"Khặc khặc, ngươi đây là thương hại ta, vẫn là khinh bỉ ta?". Người mặc áo bào đen cười lạnh, âm lãnh nói.

"Đều là". Doanh Thiên cười nhạt đáp. Chính là vì biết rõ người áo đen thân phận. Cho nên khi nhìn thấy hắn bộ dáng này, Doanh Thiên mới cảm thấy thương hại, cũng cảm thấy coi thường.

Người áo đen toàn thân run rẩy, tựa hồ như là tức giận, hắn điên cuồng cười phá lên:"Ta có ngày hôm nay, chẳng phải do ngươi ban cho hay sao?. Có nên trách, liền tự mình trách ngươi".

Dứt lời, người mặc áo đen song thủ thò ra, hai tay của hắn đồng dạng đen như mực xuyên qua không gian chụp tới Doanh Thiên.

Doanh Thiên tránh né cực nhanh, thế nhưng là đôi song thủ kia lại nhanh hơn thế, nó vượt qua cả thời không, trực tiếp chụp lấy Doanh Thiên hai vai.

Cũng không biết trên song thủ màu đen kia ẩn chứa cái gì kinh khủng lực lượng, vậy mà có thể ăn mòn Doanh Thiên linh thể, hai bờ vai bị phân tán không ít.

Mặc dù vừa rồi một kích bị thương. Doanh Thiên cũng không có phản kích, ngược lại bình thản nói:"Quả nhiên, ngươi tới đây, cũng chỉ là hồn lực phân thân".

Vừa rồi Doanh Thiên đón nhận công kích, chính là muốn nhìn xem, người mặc áo đen này thực lực cỡ nào.

Hắn đoán không sai, người áo đen tới, cũng không phải là chân thân, mà chỉ là một đạo hồn lực phân thân giống như Doanh Thiên mà thôi.

Ngay lập tức, Doanh Thiên hồn lực tựa như hồng thủy một dạng, ào ạt trào ra, hướng người mặc áo đen cuốn tới.

Người mặc áo đen cũng không có chậm trễ chút nào, đồng dạng thả ra hồn lực, tựa như giang hải bạo động, ầm ầm phóng xuất cùng Doanh Thiên hồn lực đối kháng.

Hai cỗ hồn lực hùng hậu kinh khủng lẫn nhau va chạm, trong chốc lát phong vân vần vũ dị tượng cuồng bạo hiện ra.

Có thì là đầy trời Thiên lôi giáng xuống, cũng có thì là vạn hỏa phần Thiên, lại có vô tận ác linh hiển hiện, có ức vạn Thần quân giáng lâm chém giết.

Khi thì là băng phong vạn thế, có lúc lại là hắc ám vô biên, hoặc là quang minh rực rỡ,.......

Hồn lực giao đấu, cùng với pháp lực là không giống.

Giao đấu pháp lực, chủ yếu công kích vào đối phương thân thể, huyết nhục, kinh mạch,...

Mà hồn lực công kích, lại là nhắm tới đối phương linh hồn, Chân Mệnh.

Không cẩn thận, liền sẽ để cho linh hồn bị thương. Mà linh hồn thương thế chữa trị, rất khó khăn.

Cho nên nói, hồn lực giao phong, so với pháp lực giao phong, còn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Rốt cuộc, người áo đen hai tay nâng lên một cái, xung quanh cơ thể bốc lên một cỗ khí vụ toát ra kinh khủng khí tức.

Một bộ tám tay hắc cốt khổng lồ to lớn hiện ra, dần dần trở nên hoàn chỉnh, cuối cùng hóa thành một tôn Bát Tí Thần Ma cao lớn chừng hơn ngàn dặm, tám cánh tay cầm lên tám thanh kiếm cong dài, sau lưng có một đầu thiết luân xoay tròn.

Cái này, dĩ nhiên là người mặc áo đen Đạo Thân - Toàn Chân Thể.

Doanh Thiên mỉm cười, hồn lực vừa động. Ngay lập tức từ bên trong Doanh Thiên bản tôn mi tâm, một đạo u ám quang mang bay ra, trong nháy mắt vượt qua không gian tiến đến chỗ này, dung nhập vào hắn phân thân linh thể.

Sau đó, một đạo khổng lồ thân ảnh Thần Ma đứng lên, có ngập trời Ma diễm cùng Ma khí phóng xuất, Sâm La tử khí bốc lên ngùn ngụt, uy thế có thể thôn Thiên phệ Địa, trấn áp hết thảy Thần Linh, cái gì Thần, cái gì Tiên, đứng tại tôn Ma Thần này trước mặt, đều lộ ra không có ý nghĩa.

Đây, dĩ nhiên là Doanh Thiên một trong ba tòa Đạo Thân kia. Toàn Chân Thể - A Tỳ Vô Gian Ác Sâm La Vạn Tượng Thiên Ma.

Sâm La Vạn Tượng Thiên Ma đồng dạng có tám cánh tay, đầu có ba khuôn mặt dữ tợn, tám cánh tay cầm tám món Ma binh, tỉ như Phệ Hồn Châu, Loạn Thần Chuy, Lang Nha Bổng, Huyết Kính,..... cực kỳ khủng bố.

Người áo đen Đạo Thân vung lên tám thanh kiếm lớn, hướng Doanh Thiên chém tới. Doanh Thiên Đạo Thân cũng đồng dạng vung lên tám món Ma Binh đối kháng. Trong chốc lát, hai tòa Đạo Thân đánh thành một đoàn, Thiên băng Địa liệt uy năng ầm ầm bạo tạc.

Không chỉ có Đạo Thân giao phong, người áo đen cũng đem Giới Vực của mình phóng xuất.

Đây là một tòa hắc ám vô biên vô tận thế giới, bên trong thế giới này tử khí tràn ngập, Tử vong chi lực quanh quẩn khắp nơi, có vô số u linh u oán khóc, có vô tận ác ma đi lại gào thét.

Doanh Thiên cũng không chịu kém cạnh đi đâu, Giới Vực trong nháy mắt mở ra, hai tòa Giới Vực lẫn nhau công phá, thôn phệ lẫn nhau. Hơn nữa, Doanh Thiên liền thi triển ra Tà Đạo chí cao áo nghĩa Phong Đô Quỷ Thành.

Trong chốc lát, một tòa Phong Đô hiện hữu, ức vạn tà linh điên cuồng phóng xuất công phạt.

Năm xưa, Doanh Thiên tại Phong Đô Quỷ Thành sáng tạo ra Tà Đạo, cho nên liền đem tên này, đặt cho Tà Đạo áo nghĩa

Phải biết, Phong Đô chính là Địa Ngục một cái hung địa, cũng là một cái Thánh Địa.

Địa Ngục Giới được xưng là Vạn Ác Chi Địa, đây là nơi quy tụ sinh sống của vô số chủng tộc tàn ác, tỉ như Ma Tộc, Minh Tộc, Tà Tộc, Huyết Tộc, Tu La Tộc,....... vân vân.

Mà Phong Đô chính là một trong Thất Đại Địa Giới. Bao gồm A Tỳ Địa Ngục, Phong Đô, U Đô, Huyền Đô, Minh Đô, Khổ Hải và Hoàng Tuyền.

Mỗi một cái trong Thất Đại Địa Giới này, đều sẽ có một tôn chí cao vô thượng tồn tại tọa trấn.A Tu La chưởng quản A Tỳ Địa Ngục, Phong Đô Đại Đế chưởng quản Phong Đô, Thổ Bá tại U Đô, Ma Tổ La Hầu tại Huyền Đô, Quỷ Tổ Kế Đô tại Khổ Hải, Minh Thần Chi Tổ Minh Hà Lão Tổ tại Minh Đô, Hoàng Tuyền lại do Địa Mẫu chưởng khống.

Ở những nơi này, tồn tại vô số lão ác ma sống không biết bao nhiêu tuế nguyệt, mỗi một cái so với một cái lại càng hung ác.

Năm đó, Doanh Thiên ở Phong Đô tạo ta Tà Đạo, khiến cho Phong Đô Đại Đế chướng mắt, xuất thủ cùng Doanh Thiên chiến qua một trận. Doanh Thiên từng dùng loại vô địch áo nghĩa này, cùng Phong Đô Đại Đế chiến qua một trận. Kết quả kia không có người rõ, thế nhưng là, từ đó về sau Phong Đô Đại Đế không còn xuất thế.

Phong Đô Quỷ Thành áo nghĩa vừa ra, vậy mà khiến cho người áo đen trở nên bị động, cùng Doanh Thiên giao chiến rơi vào hạ phong.

....

Thương Nguyệt Đạo Quân gầm lên một tiếng, từ mi tâm của hắn một bộ Thánh cốt phóng ra, trong chốc lát hóa thành một tôn cự nhân mặc lên hoàng kim chiến giáp, cự nhân này sau lưng đeo cờ, hai tay hai thương.

Hiển nhiên, cũng là Đạo Thân.

Doanh Thiên thần sắc lạnh nhạt, sáu cánh tay không có ngừng nghỉ oanh kích, quyền ảnh như vô số lưu tinh lao đến, giáng vào Thương Nguyệt Đạo Quân tòa Đạo Thân kia.

Mặc dù là đang trong trạng thái Thí Đạo, lại đem hết thủ đoạn lấy ra, thế nhưng là Thương Nguyệt Đạo Quân vẫn như cũ bị Doanh Thiên áp chế, không cách nào chiếm lấy thế thượng phong.

Đạo Thân của hắn cũng chịu không nổi dạng này khủng bố công kích liên tiếp ập tới. Chỉ có thể đau khổ chống đỡ.

"Răc rắc". Khắp nơi đều có tiếng nứt vỡ vang lên.

Rốt cuộc, Thương Nguyệt Đạo Quân hét lớn một tiếng:"Giúp ta".

Ngay lập tức, từ bên trong mi tâm của hắn tách ra quang mang. Ngay lập tức năm đạo thân ảnh lao ra.

Đây, dĩ nhiên là đồng hành cùng Thương Nguyệt Đạo Quân năm người còn lại, trong đó có Triệu Mẫn.

Thần Tông tức Lục Chỉ Đạo Quân cười lớn mà hô:"Thượng Lương huynh, đáng lẽ ngay từ đầu chúng ta nên sớm cùng nhau xuất thủ mới đúng".

"Hôm nay, nếu như có thể chém được Đại Thiên Tôn danh tiếng lững lẫy một đạo phân thân, vẫn đủ để cho chúng ta tự hào".

Lục Chỉ Đạo Quân không phải hạng người ngu xuẩn, cũng không phải hạng người sợ chết. Có thể cùng trong truyền thuyết Đại Thiên Tôn chiến một trận, đầy đủ để cho hắn cảm thấy hưng phấn, cho dù đối phương chỉ là một cái phân thân.

Ở thời điểm này, Lục Chỉ Đạo Quân tay đeo Đạo Bảo - Vạn Nhẫn hoành không đánh ra một chỉ:"Đại Hoang Phá Thiên Chỉ".

Doanh Thiên ngừng công kích Thương Nguyệt Đạo Quân, lui về phía sau, tám cánh tay đồng loạt chĩa ra một ngón, hướng Lục Chỉ Đạo Quân phản kích:"Đại Hoang Thiên Đế Chỉ".

Trong nháy mắt đánh tan Lục Chỉ Đạo Quân công kích, uy lực dũng mãnh hướng hắn đánh tới.

Nhìn Doanh Thiên chiêu thức kinh khủng đánh tới, Lục Chỉ Đạo Quân không có sợ hãi, ngược lại cuồng tiếu mà cười:"Ngay cả Đại Hoang Thập Chỉ cũng biết, không hổ là Đại Thiên Tôn".

Ở thời điểm này, năm người còn lại đều là hợp lực công tới, hóa giải Doanh Thiên công kích, trợ giúp Lục Chỉ Đạo Quân.

"Đừng có sính mạnh, mau hợp nhất". Thương Nguyệt Đạo Quân hướng Lục Chỉ Đạo Quân hét lớn.

"Tốt".

"Hợp nhất".

Tại khoảnh khắc này, sáu người Thương Nguyệt Đạo Quân kết thành vòng tròn, toàn bộ đều đem Đạo Thân của mình phóng xuất ở cấp độ cao nhất là Toàn Chân Thể.

Ngay sau đó, một màn khó tin xảy ra.

Chỉ thấy sáu tòa to lớn Đạo Thân, vậy lẫn nhau kết hợp lại một chỗ. Hai tòa Đạo Thân làm tay, hai tòa làm chân, hai tòa hợp thành phần thân. Cuối cùng mọc ra một cái đầu.

Sáu tòa Đạo Thân hợp nhất thành một, một tòa mới Đạo Thân liền ra đời. Uy thế mãnh liệt hơn trước gấp mười lần.

Không chỉ có như thế. Sáu người đồng thanh mà hô lên cổ ngữ:"Vạn Thế Đồng Sinh, Vạn Cổ Đồng Tự, Vạn Vật Khởi Huy, Vạn Niệm Hợp Nhất, Vạn Đạo Quy Thiên...... "

"Huy".Một tấm cổ phù phát ra quang mang chói lọi hiện ra, bên trên cổ phù có ấn ký cổ lão mà thần bí, tách ra từng sợi vô cùng huyền ảo Đại Đạo pháp tắc.

Tấm cổ phù này, chính là Thương Nguyệt Đạo Quân đám người mạnh nhất át chủ bài, là bọn hắn vốn liếng lớn nhất.

Doanh Thiên nhìn tấm cổ phù kia, sắc mặt bình thản, cười nhạt nói:"Thiên Phù? ".

Hiển nhiên, hắn nhận ra tấm cổ phù này, cũng biết rõ lai lịch của nó, càng là biết được nó công dụng.

Thiên Phù. Đây chính là chỉ có Thiên Đạo cường giả phe phái mới có thể cầm ra được.

Bởi vì phù này, là lấy Thiên Tôn chân huyết vẽ thành, lại trải qua Thiên Đạo chi lực tế luyện vạn năm mới hoàn thành.

Một tấm Thiên Phù, giá trị vô giới. Sử dụng có thể nhận được một cỗ lực lượng gia trì cực lớn, có thể tăng phúc thực lực đến trình độ Thiên Tôn cấp trong một khoảng thời gian.

Lúc này, tấm Thiên Phù này, là dán tại tòa Đạo Thân này trên trán.

Đám người Thương Nguyệt Đạo Quân đương nhiên khôn khéo, lấy Đạo Thân làm vật dẫn mà sử dụng Thiên Phù.

Dù sao Thiên Tôn lực lượng quá lớn, nếu là dùng trực tiếp lên bản thân, bọn hắn là chịu không nổi cỗ lực lượng này.

Thiên Phù vừa dán lên, ngay lập tức một cỗ như hồng thủy lực lượng khổng lồ ồ ạt tràn vào tòa Đạo Thân kia. Nó khí tức không ngừng tăng cao, cho đến khi đạt đến trình độ Thiên Tôn mới dừng lại.

Bọn hắn tin tưởng, lấy bọn hắn hiện tại có được Thiên Tôn lực lượng, nhất định có thể dễ dàng chém giết Doanh Thiên đạo phân thân này, thậm chí đi dò xét hắn bản tôn.

Thế nhưng là, bọn hắn lại không ngờ được, Doanh Thiên không dễ đối phó như thế.

Doanh Thiên đúng là không ngờ tới, bọn hắn lại có Thiên Phù dạng này đồ vật.

Dù sao Thiên Phù, luyện chế cực khó khăn, không có vị Thiên Tôn nào nguyện ý đem Chân Huyết của mình ra luyện, đây là cực kỳ hao tổn.

Doanh Thiên khí định thần nhàn, đưa tay vẫy một cái.

Ngay lập tức, từ bên trong mi tâm Doanh Thiên bản tôn, một đạo hắc bạch song quang bắn ra, tiến vào Doanh Thiên Giới Vực, hóa thành một tôn cự nhân đỉnh Thiên lập Địa.

Tôn cự nhân này, trên thân có Huyền Hoàng chi lực chảy xuôi, có hạo nhiên chính khí ngập trời, có Ngũ Hành chi lực cuồn cuộn bát phương, có Âm Dương xoay vần, có Hỗn Độn giáng thế.

Cự nhân này, dĩ nhiên là Doanh Thiên tòa Đạo Thân tượng trưng cho Đạo Gia kia. Chính là Toàn Chân Thể Vô Lượng Thiên Tôn Cao Khung Thế Tôn Đạo Thân.

Tòa Đạo Thân này vừa xuất hiện thời điểm, Thiên Tôn khí tức hạo lãng quét ra. Không chỉ có vậy, Doanh Thiên ngay lập tức đem Đạo Gia chí cao áo nghĩa Càn Khôn Vô Cực Đồ thi triển ra ngoài.

Ngay lập tức, một cái đồ án Âm Dương Thái Cực hiển hiện ra phía sau, tựa như càn khôn vô định một dạng, chậm rãi xoay tròn.

Sáu người Thương Nguyệt Đạo Quân không khỏi vì đó giật mình, bọn hắn làm sao cũng không nghĩ tới, Doanh Thiên vậy mà còn có một tòa Đạo Thân cường đại cỡ này.

"Tới đi". Doanh Thiên mỉm cười, vẫy tay.

"Chiến". Thương Nguyệt Đạo Quân không chút nào sợ hãi. Ngay lập tức phát động công kích. Trong tay trường thương hoành kích mà tới.

Doanh Thiên Đạo Thân đưa tay nhấc lên, xung quanh bỗng nhiên hiện ra năm thanh trường kiếm to lớn, có năm màu khác nhau, mỗi một thanh kiếm lại có lực lượng khác nhau.

"Ngũ Hành Kiếm Sơn".

Ngũ Hành Kiếm Sơn dẫn động Càn Khôn Vô Cực Đồ chí cao lực lượng, trong nháy mắt phân ra chiếm cứ năm cái phương vị, hiển hóa đi ra một tòa khổng lồ trận pháp:"Ngũ Hành Kiếm Trận".

Trong nháy mắt này, khắp nơi đều là tràn ngập Ngũ Hành kiếm ý, sắc bén vô song, hướng đám người Thương Nguyệt Đạo Quân chém tới.

...

Bên trong thức hải của Doanh Thiên, tôn sinh linh bị trấn áp kia lúc này bỗng nhiên mở ra con mắt, nó lúc trước bị Doanh Thiên toàn lực trấn áp, khó mà chuyển mình.

Khi ấy có ba tòa Đạo Thân toàn lực trấn áp, lại thêm Doanh Thiên Chân Mệnh cùng Thập Đại Linh Căn đều đem nó khóa lại, khiến cho nó không cách nào phản kháng.

Thế nhưng là lúc này, Doanh Thiên đối mặt một lúc ba kẻ địch, lực lượng bị phân tán rất nhiều. Chân Mệnh cùng Đạo quả đều dùng tới trấn áp Vọng Thiên Hống, Sâm La Vạn Tượng Đạo Thân thì đối phó với người áo đen.

Thế Tôn Đạo Thân thì đối phó đám người Thương Nguyệt Đạo Quân.

Cho nên lúc này, là cơ hội tuyệt hảo của nó.

Cảm nhận lực lượng trấn áp trên người mình giảm bớt, tôn sinh linh trong nháy mắt bạo phát đi ra cường đại lực lượng, đem Thập Đại Linh Căn trói buộc lực lượng đánh tan, đem thức hải thế giới đánh cho sóng dậy ngập trời.

Ngay lập tức, tòa Đạo Thân cuối cùng là Già La Phật Tổ Đạo Thân hoành kích mà đến, 3000 Phật thủ liên tục xuất chiêu, đánh ra vô số Phật ấn, trùng kích ở trên người tôn sinh linh này.

"Oanh..... ". Bên trong thức hải của Doanh Thiên, ngay lập tức nổ vang từng đạo tiếng nổ lớn, đem hắn não hải chấn cho đau nhức.

Cái này, khiến cho việc trấn áp Vọng Thiên Hống bị đình trệ trong chốc lát, khiến cho Vọng Thiên Hống thò được ra một cái chân.

Chân này cào tới, đem Doanh Thiên lồng ngực xé nát, để lộ ra bên trong nội tạng.

....

Người áo đen lui về thủ thế, cười lạnh. Cảm thấy thời cơ đã đến, cho nên hai tay kết ấn.

"Nhất Mạch Trảm Đạo Phệ Hồn Chú".

Ngay lập tức, Doanh Ngọc Nhan thân thể lơ lửng từ bên trong hư không đi ra.

Nàng lúc này, toàn thân đều bị Đạo tỏa giăng kín.

Dưới sự kích phát của người áo đen, toàn bộ Đạo tỏa trong nháy mắt bị kích hoạt.

Ngay lập tức, Doanh Ngọc Nhan lộ ra thống khổ thần sắc, toàn thân quằn quại, đôi mắt vô thần.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên chỉ cảm thấy, một cỗ lực lượng kinh khủng không gì sánh được trực tiếp oanh kích vào linh hồn của hắn, để cho hắn linh hồn trở nên đau đớn vô cùng.

Chính vì thế, việc trấn áp Vọng Thiên Hống càng lúc càng lộ ra yếu đuối, mà ở trong thức hải của Doanh Thiên tôn sinh linh kia, cũng được đà phản kích, đem hắn thức hải lật đến hỗn loạn.

Chương 335: Trong lúc nhấc tay, lật ngược tình thế

Thức hải của Doanh Thiên bị đánh lật thời điểm, khiến cho hắn linh hồn chịu phải ảnh hưởng, cho nên, ngay cả đạo hồn lực phân thân đang cùng người áo đen đại chiến đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong chốc lát rơi vào thế hạ phong.

Người áo đen này, chính là lợi dụng Doanh Ngọc Nhan để đối phó Doanh Thiên.

Nói đơn giản một chút, Doanh Ngọc Nhan là Doanh Thiên cháu gái ruột, cho nên cùng hắn huyết mạch có tương thông, ngay cả linh hồn của nàng, cũng cùng Doanh Thiên tương thích.

Mà người áo đen này, bắt lấy Doanh Ngọc Nhan, thi triển Nhất Mạch Trảm Đạo Phệ Hồn Chú, là một loại cực kỳ tàn nhẫn cổ chú. Nó thông qua huyết mạch của Doanh Ngọc Nhan mà công kích linh hồn của Doanh Thiên, ngay cả Đại Đạo.

Loại này cổ chú, một khi thực thi, có thể khiến cho cả hai người trúng phải linh hồn bị mài diệt.

Đương nhiên, muốn mài diệt Doanh Thiên linh hồn, nói thì dễ. Hắn linh hồn, có thể xưng là bất diệt, vĩnh hằng tuyên cổ.

Nhưng người áo đen không cần quá nhiều, chỉ cần cho Doanh Thiên một chút phiền phức, từ đó chiếm lấy thượng phong là được.

Nhân cơ hội Doanh Thiên bị ảnh hưởng, người áo đen liền nhanh chóng chiếm lấy thế chủ động, không ngừng công kích, đánh xuyên Doanh Thiên Sâm La Vạn Tượng Đạo Thân phòng ngự, khiến cho hắn nhận đủ loại thương thế.

...

Vọng Thiên Hống lúc này, đã thò được hai chân ra khỏi Khai Nguyên Huyền Đỉnh, nó song trảo như vũ bão táp tới, để cho Doanh Thiên bản tôn phải cấp tốc lùi về phía sau, tránh thoát công kích.

Phải biết, coi như Doanh Thiên thân thể cứng rắn, thế nhưng là Vọng Thiên Hống móng vuốt, sắc bén vô cùng, có thể dễ dàng phá mở Thiên Tôn thân thể. Nếu như bị trúng phải, Doanh Thiên nhất định sẽ bị nó trảm thành nhiều mảnh.

Rốt cuộc, lại thấy Vọng Thiên Hống thò được cái đầu ra ngoài, nó nhìn chằm chằm tới Doanh Thiên, cuối cùng toàn lực tích tụ tại miệng. Hướng Doanh Thiên trực diện công phá.

"HỐNG......."

Vọng Thiên Hống một kích này, trực tiếp oanh kích ở trên người Doanh Thiên, đem hắn đẩy lùi mấy ngàn dặm, thân thể khắp chỗ đều bị vỡ nát, huyết nhục bầy nhầy.

...

Bên trong thức hải của Doanh Thiên, tôn sinh linh kia cùng Già La Phật Tổ Đạo Thân chiến đến điên cuồng, hắc ám chi lực điên cuồng phun ra, đem thế giới thức hải của Doanh Thiên bị nhiễm bẩn, Thập Đại Linh Căn cũng vì thế mà ảm đạm đi xuống.

Tôn sinh linh này, chính là từ một cái Hắc Ám sinh linh và Thần Thánh sinh linh kết hợp mà thành.

Cho nên nó bản thân, là có được hai viên Hắc Ám Nguyên Thạch. Ở thời điểm này, nó liền tế ra một viên Hắc Ám Nguyên Thạch. Để cho Hắc Ám Nguyên Thạch tự bạo.

Trong nháy mắt này, Già La Phật Tổ Đạo Thân bị cỗ lực lượng từ Hắc Ám Nguyên Thạch kia đều nổ tán loạn, 3000 cánh tay đều gãy nát.

Mà Doanh Thiên thức hải tiếp nhận cỡ này trùng kích, cũng khó mà chống đỡ, ầm ầm sụp đổ, khắp nơi đều là vết rách. Tựa hồ như muốn hoàn toàn tan vỡ một dạng.

...

"Tế Đạo". Thương Nguyệt Đạo Quân gầm lên một tiếng, thân thể rời khỏi bọn hắn Đạo Thân, như thiêu thân cấp tốc hướng Doanh Thiên lao tới.

Chỉ thấy hắn toàn thân tràn đầy vết nứt, từ bên trong cơ thể của hắn, một cỗ lực lượng vô cùng kinh khủng như muốn bạo tạc mà ra.

Đây là Tế Đạo, cũng chính là tự bạo Đạo Nguyên.

Nếu như nói, Thí Đạo có thể tiêu hao sạch sẽ Đạo Nguyên, để cho Đạo Quân có thể bộc phát nhiều lần sức chiến đấu trong một thời gian.

Vậy thì Tế Đạo, so với Thí Đạo càng thêm tàn nhân. Đây là trực tiếp đem toàn bộ lực lượng bên trong Đạo Nguyên của mình tự bạo.

Một vị Đạo Quân tự bạo Đạo Nguyên, uy lực cực kỳ kinh khủng, có thể so với Thiên Tôn một kích toàn lực. Cho dù là Thiên Tôn, cũng phải tránh mũi nhọn.

Hiển nhiên, giờ phút này Thương Nguyệt Đạo Quân, là muốn lấy phương thức này, đi chiến thắng Doanh Thiên. Bởi vì bọn hắn nhận ra được, triền đấu cùng Doanh Thiên cũng không thể thắng được.

Mặc dù bọn hắn sử dụng Thiên Phù, có được Thiên Tôn chiến lực, nhưng Doanh Thiên Thế Tôn Đạo Thân, cũng là có chiến lực Thiên Tôn, muốn chiến thắng, chỉ có cách này.

Rốt cuộc, Thương Nguyệt Đạo Quân tựa như lưu tinh một dạng va chạm phía trên Thế Tôn Đạo Thân, trên người hắn hiện lên lít nha lít nhít Đại Đạo phù văn sáng rực.

"Hoa......"

Một cỗ lực lượng kinh khủng không gì sánh được bạo tạc mà ra, uy năng khủng bố càn quét khắp nơi, trong nháy mắt đem hết thảy Giới Vực của Doanh Thiên và đám người Thương Nguyệt Đạo Quân đều oanh cho sụp đổ chôn vùi. Ngay cả Thế Giới Thụ hư ảnh cùng Càn Khôn Vô Cực Đồ đều bị đánh tan.

...

Người áo đen Đạo Thân chém xuống Sâm La Vạn Tượng Đạo Thân tám cánh tay. Cuồng tiếu mà cười:"Xem ra ngươi hôm nay, là khó tránh khỏi kết cục bi thảm..... Thần Ma Bát Bộ Trảm.."

Người áo đen Đạo Thân vung lên tám thanh kiếm, bên trên kiếm lực lượng nguyền rủa tích lũy đến cực hạn, toàn bộ không gian xung quanh đều bị cỗ lực lượng nguyền rủa kia ăn mòn.

Rốt cuộc, tám thanh trường kiếm cùng nhau phách trảm mà tới, trực tiếp ở trên Sâm La Vạn Tượng Đạo Thân chém xuống, đem tòa Đạo Thân này chém thành hai mảnh. Phong Đô Quỷ Thành áo nghĩa cũng bị chém tận.

Không biết là do trùng hợp, hay cùng có suy tính. Mà ở cùng một thời điểm, bọn hắn đều là toàn lực xuất thủ một kích.

Doanh Thiên cho dù cường đại, cùng một lúc tiếp nhận bốn loại chí mạng công kích, cũng là khó có thể chống đỡ được. Trong khoảnh khắc liên tục bại lui.

Kéo dài như vậy, không quá thời gian một chén trà nữa, Doanh Thiên nhất định bị đánh bại. Khi đó Vọng Thiên Hống nhất định sẽ thoát ra, trong thức hải hắn tôn sinh linh kia cũng sẽ đào tẩu.

Một khi chuyện này xảy ra, sự nhất nhất định sẽ không có cách nào khống chế được nữa.

Doanh Thiên mặc dù liên tục bại lui, nhưng hắn một mực duy trì bình thản. Tựa như muốn làm gì.

Ở thời điểm này, người áo đen chỉ thấy Doanh Thiên chậm rãi đưa tay lên mặt, kéo xuống tấm khăn che mắt kia. Để lộ ra hốc mắt đen ngòm, tựa như một cái hắc động không đáy, có thể thôn phệ hết thảy.

Từ sau khi đôi mắt bị hủy đi, Doanh Thiên vẫn luôn lấy chiếc khăn mà Diệm Linh Cơ thêu cho hắn che lại. Từ đó đến nay, đây là lần đầu tiên hắn gỡ xuống.
Người áo đen nhìn chằm chằm Doanh Thiên hốc mắt kia, tựa hồ như là đang suy nghĩ cái gì, một hồi về sau, người áo đen bỗng nhiên sắc mặt biến hóa, giật mình nói ra:"Ngươi.... không thể nào, ngươi đã mất nó từ lâu rồi.... Ta hiểu được, ngươi lừa ta, ngay từ ban đầu ngươi đã lừa ta".

Doanh Thiên lắc đầu, thở dài mà đáp:"Ngươi tự nhận chính mình là hiểu ta, thế nhưng là ngươi lại quên, ta cũng đồng dạng hiểu rõ ngươi. Ta hiểu rõ ngươi so với ngươi còn nhiều hơn".

Rốt cuộc, chỉ thấy bên trong hốc mắt của Doanh Thiên lóe lên một đạo tia sáng.

Tia sáng này, vô cùng yếu ớt. Tựa như trong bóng đem vô tận một ánh nến một dạng.

Thế nhưng là một đạo mong manh tia sáng này, lại mang đến cho thế gian tràn ngập sự sống. Giống như là khởi nguyên chi lực một dạng.

Cái này, dĩ nhiên là Nguyên Thủy Chi Quang, ánh sáng đầu tiên của Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Ngay tại thời khắc này, một tia nhỏ như sợi tóc quang mang màu trắng bạc, từ bên trong Doanh Thiên hốc mắt phóng ra, nó như là vượt qua tuyên cổ đồng dạng, xuyên thẳng tới Doanh Ngọc Nhan.

Nguyên Thủy Chi Quang, đối với hắc ám là khắc tinh, có thể đẩy lùi hết thảy hắc ám.

Trong chớp mắt này, Doanh Ngọc Nhan trên người lít nha lít nhít Đạo tỏa đều bị Nguyên Thủy Chi Quang cắt đứt. Kéo nàng trở về với Doanh Thiên.

Người áo đen vốn dĩ muốn ngăn cản, thế nhưng là hắn lại lực bất tòng tâm. Bởi vì hắn không cách nào lại gần Nguyên Thủy Chi Quang, bất kỳ công kích nào của hắn cũng bị Nguyên Thủy Chi Quang hóa giải.

Doanh Thiên phải chờ cho đến khi người áo đen đem Doanh Ngọc Nhan ra, mới có thể sử dụng đến Nguyên Thủy Chi Quang.

Bởi vì người áo đen vô cùng khôn khéo, chỉ khi đạt đến thời cơ tinh chuẩn nhất, hắn mới dùng đến Doanh Ngọc Nhan như một con át chủ bài.

Nếu từ đầu bại lộ Nguyên Thủy Chi Quang, như vậy người áo đen nhất định đã sớm trốn, sẽ không lấy ra Doanh Ngọc Nhan. Từ đó Doanh Thiên cũng không có cách nào cứu được đứa cháu gái này.

Ở thời điểm này, người áo đen dứt khoát quay đầu bỏ chạy, không muốn cùng Doanh Thiên tiếp tục chiến đấu.

Bởi vì hắn biết rõ ràng Nguyên Thủy Chi Quang đáng sợ cỡ nào, tiếp tục đánh xuống, hắn liền cầm chắc phần thua.

Thế nhưng là, Doanh Thiên nào có dễ dàng để cho hắn chạy thoát.

"Trễ". Doanh Thiên vừa dứt lời, ngay lập tức Nguyên Thủy Chi Quang tựa như xà một dạng, cấp tốc quấn tới, trong chốc lát đem người áo đen khóa lại.

Mặc kệ người áo đen làm ra cái gì phản kháng, đều không cách nào thoát khỏi Nguyên Thủy Chi Quang bắt giữ, thân thể của hắn vang lên tiếng "xuy xuy" không ngừng, tựa như là bị đốt cháy một dạng.

"Tốt, chúng ta lật cờ đi, tiếp tục diễn xuống. Không có ý nghĩa". Doanh Tiên khí định thần nhàn, mỉm cười nói ra.

Ngay sau đó, bên trong thức hải của Doanh Thiên xuất hiện dị biến, vốn dĩ thức hải của hắn bị đánh tơi tả, bị hắc ám chi lực nhiễm bẩn, đã rất nguy hiểm.

Bỗng nhiên, từ dưới mặt nước biển, một khối lập phương đen kịt vũ bão mà lên.

Đây, dĩ nhiên là Thể Phương.

Từ bên trong Thể Phương, Thập Nhị Thần Ma lần lượt xuất hiện, trong nháy mắt công tới, hỗ trợ Già La Phật Tổ Đạo Thân.

Dưới sự liên thủ của Thập Nhị Thần Ma cùng Gia La Phật Tổ, tôn sinh linh kia dĩ nhiên không có khả năng chiến thắng, trong chốc lát liền bị đánh đến tơi bời, dễ dàng đem nó trấn áp xuống.

Cùng thời điểm đó, ở bên ngoài, Doanh Thiên bản tôn phóng xuất Thể Phương, toàn lực đập xuống.
Thể Phương bản thân nó vô cùng nặng nề, lại bị Doanh Thiên toàn lực giáng xuống, tựa như trời sập một dạng, trực tiếp oanh tại đỉnh đầu Vọng Thiên Hống, để cho nó không khỏi kêu thảm một tiếng.

Hơn nữa, người áo đen đã bị Nguyên Thủy Chi Quang trấn áp, cho nên ảnh hưởng của hắn đối với Khai Nguyên Huyền Đỉnh liền biến mất, từ đó, Doanh Thiên lại có thể kích phát ấn ký của mình, thúc dục Khai Nguyên Huyền Đỉnh Khí linh, sử dụng ra Tam Hoàng Ngũ Đế lực lượng vô địch.

Mặc dù nhận đủ loại cường đại lực lượng trấn áp, thế nhưng Vọng Thiên Hống không có hổ danh là Nguyên Thủy sinh linh, một mực kiên trì trụ bám, không muốn trở lại bên trong Khai Nguyên Huyền Đỉnh.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Doanh Thiên mỉm cười, thả người bay lên, hai tay nhấc lên Thể Phương, từng nhát từng nhát giáng xuống.

Nghe đên "Phanh.... Phanh.... Phanh...... " thanh âm. Vọng Thiên Hống đầu lâu coi như là cứng rắn, vẫn như cũ bị Thể Phương nện đến nứt toác, huyết nhục tung tóe.

Rốt cuộc, chịu không nổi Doanh Thiên tra tấn, Vọng Thiên Hống đành phải từ bỏ phản kháng, bị lực lương vô thượng kéo vào Khai Nguyên Huyền Đỉnh, lần nữa đem nó trấn áp lại.

Tiếp đến, hắn hướng về chỗ đám người Thương Nguyệt Đạo Quân bước tới.

Thương Nguyệt Đạo Quân sử dụng Tế Đạo về sau, thân thể của hắn cấp tốc khô héo, bị Đạo Thương hút vào bên trong, sau đó quay đầu bỏ chạy.

Đám người còn lại cũng đồng dạng muốn chạy trốn.

Bởi vì lúc này Thiên Phù đã hao hết lực lượng. Ngay cả Thương Nguyệt Đạo Quân đều sống chết không rõ. Ở lại chính là chịu chết.

Doanh Thiên Thế Tôn Đạo Thân, bởi vì vị Thương Nguyệt Đạo Quân sử dụng Tế Đạo, bị oanh tạc đến khắp nơi đều có vết nứt vỡ, không nguyên vẹn. Ngay cả hắn phân thân đều bị nổ đến hủy diệt.

Ngay tại thời điểm bọn hắn muốn quay đầu chay, bọn hắn lại không ngờ tới. Triệu Mẫn xuất thủ đánh lén.

Tại vừa rồi chiến đấu, Triệu Mẫn cơ hồ không có xuất toàn lực, chỉ dùng tới bảy thành thực lực của mình, còn lại thực lực, nàng chính là chờ tới thời cơ này, toàn lực xuất thủ.

Triệu Mẫn trong tay kiếm, tựa như thiểm điện chém ra. Ngay lập tức đắc thủ.

"Phốc.... Phốc..... Phốc..... " thanh âm vang lên, chỉ thấy bốn người Lục Chỉ Đạo Quân bị Triệu Mẫn chém trúng, huyết dịch bay đầy trời. Ở trên người bọn hắn lưu lại thật sâu vết chém.

Tại trong tình huống bình thường, Triệu Mẫn thực lực kém nhất trong sáu người, nếu là xuất thủ trực diện, vậy liền không có cách nào đắc thủ.

Thế nhưng trong trường hợp đánh lén lại khác, hơn nữa bọn hắn lại không chút nào đề phòng Triệu Mẫn, chỉ lo đề phòng Doanh Thiên.

Dưới trạng thái xuất kỳ bất ý, Triệu Mẫn đúng là đắc thủ, trong chốc lát liền đem cả bốn người bọn hắn kích thương.

"Tiện nhân..... ngươi làm cái gì....... ". Lục Chỉ Đạo Quân sắc mặt đại biến, nổi giận hướng Triệu Mẫn quát lớn, đồng thời một chỉ điểm ra.

Một chỉ này, là Lục Chỉ Đạo Quân giận dữ một kích, cơ hồ là toàn lực.

Lúc trước chiến đấu, nàng khai mở phong ấn trong cơ thể mình. Hiện tại đúng lúc thời gian vừa hết, ngay lập tức trong cơ thể nàng cỗ lực lượng phong ấn trong nháy mắt bùng lên, đem nàng khóa chặt lại.

Cho nên, dưới Lục Chỉ Đạo Quân một kích kia, liền đem nàng thân thể đánh xuyên thành một cái lỗ máu, Chỉ Đạo lực lượng không ngừng tàn phá thân thể của nàng. Triệu Mẫn tựa như một chiếc lá rụng, cứ thế rơi xuống.

Doanh Thiên thân ảnh không biết từ chỗ nào bước ra, trong tay Nguyên Sơ Kiếm vung lên trảm xuống, trong nháy mắt đem bốn vị Đạo Quân đều cho phân thây, Đế Diễm rơi xuống, đem bọn hắn thân thể thiêu đốt thành tro bụi, về phần bọn hắn linh hồn, thì là bị hút vào bên trong thức hải của Doanh Thiên, tạm thời trấn áp xuống.

Doanh Thiên một tay đưa ra đỡ lấy Triệu Mẫn, tay còn lại thò vào hư vô chụp lấy. Trong nháy mắt bắt được Đạo Thương cùng bốn món Đạo Bảo khác, toàn bộ đều ném vào thức hải.

Chỉ trong chốc lát, Doanh Thiên liền có thể lật ngược tình thế, đem bại chuyển thành thắng.

Hắn vừa rồi tình thế, nhìn tới rõ ràng là nguy hiểm, bốn mặt giáp địch, rất khó chống đỡ.

Thế nhưng là, ai lại ngờ tới, Doanh Thiên đúng là chỉ trong chốc lát, liền có thể lật ngược thế cờ.

Cái này cũng khó trách, Nguyên Thủy Chi Quang quá lợi hai, huống chi Doanh Thiên còn có Thể Phương dạng này chí bảo không có dùng tới.

Sở dĩ như vậy, bởi vì Doanh Thiên mục đích ưu tiên, chính là đem cháu gái của mình cứu ra, lại có thể một mẻ hốt gọn. Mặc dù có hơi mạo hiểm một chút, tuy nhiên vẫn là thành công.

Người áo đen lúc này, bị Nguyên Thủy Chi Quang khóa chặt tại đó, cũng không còn cố gắng phản kháng, lẳng lặng đứng tại đó, không biết suy nghĩ cái gì, cuối cùng chậm rãi nói ra:"Ngươi là cố tình tự đưa mình vào thế khó, muốn dụ ta xuất thủ?".

"Coi như là vậy đi, đương nhiên Viêm Đế lão đầu tử kia đem Vọng Thiên Hống đến nơi này, đúng là để cho ta một cái kinh ngạc". Doanh Thiên cười cười mà nói.

"Hắc hắc, chính ta cũng không nghĩ tới, Vọng Thiên Hống sẽ xuất hiện ở nơi này, Khai Nguyên Huyền Đỉnh sẽ lưu lạc ở đây, là do ta quá nóng vội". Người áo đen cười lạnh đáp.

"Tốt, chúng ta đều là người thẳng thắn, trước mặt nhau không cần che đậy. Cũng không cần diễn". Doanh Thiên nhìn tới người áo đen mà nói.

Dứt lời, Nguyên Thủy Chi Quang ánh sáng bùng lên, đem người áo đen xung quanh che đậy đều xóa hết đi, để lộ ra, hắn diện mạo.

Người áo đen bị lộ ra diện mạo, nét mặt bình thản nói:"Năm đó, từ khi ngươi thả ta đi, ngươi đã sớm đề phòng ta?".

"Đó là dĩ nhiên, nếu như không phải Hồng Quân lão đầu tử kia ngăn cản, ta đã sớm chém ngươi. Ngươi dạng này tai họa ngầm, nên trị tận gốc từ lâu". Doanh Thiên mỉm cười, nhàn nhạt đáp.

Nếu như có người khác ở chỗ này, nhất định sẽ bị trước mắt một màn dọa sợ.

Bởi vì, cái kia người áo đen, đúng là cùng Doanh Thiên dung mạo giống hệt nhau, tựa hồ như là cùng một khuôn đúc ra một dạng, giống nhau đến vô cùng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau