NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 316 - Chương 320

Chương 316: Thiếu Nữ

Thánh Hỏa Lệnh sự kiện, ba vạn năm mới có một lần, là toàn bộ Quang Giới anh kiệt hội tụ. Vô cùng náo nhiệt.

Trong truyền thuyết, năm xưa khi Minh Giáo còn chưa có lập ra thời điểm. Khi ấy, núi này còn chưa gọi là Quang Minh, đại lục này cũng chỉ là một mảnh đại lục trôi nổi trong vũ trụ mà thôi.

Lúc ấy, một vị Thánh Tộc tộc nhân, bởi vì cơ duyên xảo hợp, tiến tới Quang Minh Đỉnh, phát hiện ra bên trong Quang Minh Đỉnh có cất giấu Thánh Hỏa.

Người này đem Thánh Hỏa tu luyện, tu vi đại triển, danh chấn vũ trụ. Sau khi hắn trở thành một trong Thập Đại Quang Quân, mới đem Minh Giáo lập xuống, từ đó trở thành một cái Thánh Tộc khổng lồ thế lực.

Hơn nữa, truyền thừa trăm ngàn vạn năm tới nay, Minh Giáo luôn bồi dưỡng ra được Quang Quân, cho nên mới có thể sừng sững không ngã.

Thế nhưng là, Thánh Hỏa tu luyện, cũng chỉ là tảng băng trôi mà thôi. Sự thật bên trong, còn rất bí ẩn.

Chính vì để giải khai bí ẩn này, cho nên Minh Giáo mới đem Thánh Hỏa Lệnh sự kiện tiến hành, chính là vì muốn mượn lực nhân sĩ khắp nơi, giúp mình khai mở bí mật.

Sở dĩ đem Minh Giáo bí mật công khai ra ngoài, chính là bởi vì Minh Giáo từng cái thế hệ đều nghiên cứu Thánh Hỏa, nhưng lại không cách nào đem Thánh Hỏa bí mật mở ra. Cho nên bọn hắn quyết định, đem bí mật công khai ra ngoài, tìm người có thể mở được bí mật ấy.

Đương nhiên, như thế béo bở miếng ăn, bí mật có thể bồi dưỡng ra Quang Quân, ai lại không muốn kiếm một chén canh. Chính vì thế, mỗi khi Thánh Hỏa Lệnh diễn ra, sẽ hấp dẫn vô số tu sĩ từ Quang Giới tiến đến.

Mà ngày hôm nay, từ khắp các thế lực trên Quang Giới, đều sẽ hội tụ về Quang Minh đại lục Ngọc Thánh Thành này.

Ở thời điểm này, chỉ nghe thấy một tiếng gáy vang vọng đất trời vang lên. Từ trên thiên không đám mây vỡ ra, một quả cầu lửa khổng lồ tựa như mặt trời rơi xuống. Tiếp cận Ngọc Thánh Thành.

Khi cái này cầu lửa tiếp cận Ngọc Thánh Thành thời điểm, khiến cho nhiệt độ không ngừng tăng cao, khiến cho người ta cảm thấy nóng bức.

Nhìn kỹ lại, liền sẽ phát hiện, kia cũng không phải là cái gì cầu lửa, mà là một con Thần Điểu toàn thân rực lửa, thân thể to lớn tới hơn 300 dặm đang tiến tới.

Phía trên lưng Thần Điểu này, gánh lấy một tòa to lớn Thần Cung, đình đài lầu các xen kẽ lẫn nhau.

Ở trên lưng Thần Điểu và Thần Cung kia, có thể nhìn thấy từng đạo bóng người, trên thân mặc lên y phục có thêu hỏa diễm. Bọn hắn trên đầu cũng không có tóc như bình thường, mà là bốc lên hừng hực hỏa diễm. Lấy hỏa diễm làm tóc. Từng cái toát ra khí tức nóng bỏng, khí thế cường đại, hiển nhiên đều là cường giả.

Bên trong Ngọc Thánh Thành lúc này, có không ít đại nhân vật nhận ra cái này Thần Điểu, bèn lẫn nhau truyền âm.

"Hỏa Tước Linh? Thiên Hỏa Thần Tộc lần này vẫn đến sớm như mọi khi".

"Hắc hắc, bọn hắn Thiên Hỏa Thần Tộc, vì tu luyện Quang Tinh Thần Hỏa mà thành, đối với Thánh Hỏa của Minh Giáo đương nhiên vô cùng thèm khát".

"Mỗi lần Thánh Hỏa Lệnh diễn ra, bọn hắn đều tới sớm nhất".

Thiên Hỏa Thần Tộc vừa giáng lâm tới Ngọc Thánh Thành. Ngay lập tức từ Phủ Thành Chủ của Ngọc Thánh Thành có một đạo bóng người bay lên tiếp đón.

Người này là một cái trung niên bộ dáng, y phục màu trắng, sau lưng có thêu một đạo Thánh Hỏa ấn ký, toàn thân bị Quang Minh chi lực quấn lấy, ẩn ẩn bốc lên một loại kỳ dị hỏa khí. Khí thế cường đại ẩn ẩn hiện hiện, nhìn qua là biết một vị tu sĩ cực kỳ cường đại.

Người trung niên này, gọi là Dương Tiêu, chính là Ngọc Thánh Thành này Thành Chủ.

Ngoài ra, hắn còn có một cái thân phận khác, chính là một trong hai vị Thánh Sứ của Minh Giáo. Quang Minh Tả Sứ, tu vi của, hắn đạt tới Chân Hoàng đỉnh phong. Luận thân phận hay là tu vi, đều là danh chấn bát phương, uy hiếp vạn giới.

Ngay tại lúc Dương Tiêu tiếp đón Thiên Hỏa Thần Tộc. Thì lúc này, nghe được âm thanh nổ lớn.

Chỉ thấy từ xa trong thiên ngoại, một cái khổng lồ quái vật phá không mà tới, tựa như đem cả bầu trời đều xé ra một dạng.

Đây là một cái khổng lồ cự nhân, thân hình cao lớn tới hơn ngàn dặm.

Nghe được "Phanh" một tiếng thật lớn. Cự nhân kia sừng sững đáp tại phía trên Ngọc Thánh Thành, đem khu vực xung quanh cuồng phong cuốn lên, không ít tu sĩ yếu kém bị cuồng phong cuốn bay.

Cự nhân này cũng không phải huyết nhục chi khu, mà là do từng khối kim loại ghép lại mà thành. Toàn thân của nó do ức vạn khối kim loại lẫn nhau liên kết mà thành hoàn chỉnh. Toàn bộ cự nhân lộ ra bá khí vô cùng, toàn thân bốc lên hào quang rực rỡ. Tràn đầy lực lượng.

Ở thời điểm này, đầu của cự nhân bỗng nhiên mở ra, từng khối từng khối kim loại lẫn nhau triển khai, đem đầu lớn của nó khai mở.

Nhìn lại lúc này, liền thấy ở bên trong đầu của cự nhân này hóa ra có một tòa cổ điện giấu ở bên trong. Bên trong cổ điện lập lòe từng bóng người đi ra, hướng về phía Dương Tiêu chào hỏi.

"Trời ạ. Đây chính là trong truyền thuyết Tuyệt Thần Binh của Thiên Kim Thần Tộc hay sao. Lần đầu ta nhìn thấy". Có tu sĩ ngửa đầu lên nhìn cự nhân cao tới tận thiên khung kia, than thở nói ra.

"Nghe đồn, Tuyệt Thần Binh một quyền đánh xuống, có thể đánh nổ một cái Thiên Hà?".

"Đây đương nhiên là sự thật, dù sao cũng là Thiên Kim Thần Tộc trấn tộc chi bảo. Uy năng vô song".Thiên Kim Thần Tộc vừa mới giáng lâm về sau, ngay lập tức toàn bộ bầu trời thay đổi màu sắc, trên cao vô số áng mây bị ánh sáng từ thiên ngoại chiếu tới, đem áng mây nhuộm vàng.

Ở thời điểm này, từ trên cao rơi xuống từng đạo từng đạo thánh quang, chiếu rọi cả Ngọc Thánh Thành.

Chỉ thấy từ bên trong thánh quang, một đám người cưỡi mây mà xuống. Bọn hắn trên người y phục đều là như tuyết trắng mềm mại một dạng, đỉnh đầu lơ lửng quang luân.

Có người chỉ có một quang luân, cũng có người có hai, có ba quang luân.

"Thánh Quang Thành đại nhân vật đến rồi".

"Nghe nói hơn một năm trước Lục Ly công chúa mất tích, là muội muội ruột của nàng Lục Thanh công chúa lên thay thế nàng trở thành người thừa kế, không biết hôm nay có tới hay không?".

"Đương nhiên phải đến, đây cũng là dịp để Quang Giới các loại tuổi trẻ thiên tài so tài với nhau".

Tiếp sau đó, không ngừng có các đại thế lực giáng lâm tới Ngọc Thánh Thành.

Có thì là cưỡi khổng lồ yêu thú tiến đến, cũng có thì là trực tiếp mở ra môn hộ giáng lâm mà đến, có là cưỡi khổng lồ pháp bảo, lái cung điện. Thậm chí cả một dãy núi dài hơn vạn dặm đều kéo đến.

Ngọc Thánh Thành bên trên, bởi vì các đại thế lực giá lâm, mà trở nên vô cùng náo nhiệt, dị tượng biến hóa đầy trời.

Ở thời điểm này, bên trong Ngọc Thánh Thành nổi lên một vấn đề bàn luận. Chính là những tu sĩ tuổi trẻ thiên tài nổi danh kia, có rất nhiều người đều mong muốn được thấy thế hệ này thiên tài. Muốn được chiêm ngưỡng tuổi trẻ anh tư.

"Nghe nói, lần này Thiên Hỏa Thần Tộc thiếu tộc tưởng Hỏa Vân Thần tuyên bố muốn mở ra Thánh Hỏa Lệnh".

"Cái này cũng rất có khả năng đi. Dù sao Hỏa Vân Thần trời sinh hỏa thể, đối với hỏa diễm cực kỳ nhạy bén. Ngắn ngủi tu luyện ngàn năm, liền bước vào Chân Tôn cảnh giới".

"Cái này chưa chắc, ta càng cảm thấy Lục Thanh công chúa của Thánh Quang Thành càng có khả năng hơn. Nàng từ sau khi Lục Ly công chúa mất tích, liền đại triển thần uy, tu vi đại tiến, ngắn ngủi 1 năm liền hoàn toàn thay thế Lục Ly công chúa ảnh hưởng. Mở ra đến 4 tầng quang luân, so với Lục Ly công chúa càng thêm yêu nghiệt, năm nay mới có 500 tuổi".

"Mau nhìn, tuổi trẻ thiên tài xuất hiện".

"Kim Tâm Bá Đao của Thiên Kim Thần Tộc".

"Thiên Ảnh Thánh Nữ của Huyền Ảnh Thần Tộc"

"Vạn Mục Thần Tử của Thiên Đồng Kim Tộc"

"......"
"Trời ạ, kia chính là Thánh Thiên Thần Điện thiếu điện chủ. Thiên Hồn".

"Quả nhiên là Quang Giới Thánh Tộc đệ nhất thế lực, Thiên Hồn này, chỉ sợ đã bước một chân vào Chân Hoàng cảnh giới, thật đáng sợ".

"So với các vị thiên tài khác mạnh hơn không ít".

....

Lục Ly tìm đến Doanh Thiên, muốn đem sự tình Thánh Hỏa Lệnh cáo tri hắn. Bởi vì trước đó Doanh Thiên đã nhắc nhở, muốn tham gia Thánh Hỏa Lệnh. Nhưng lại phát hiện, Doanh Thiên không có ở trong tiền trang.

Trong Ngọc Thánh Thành lúc này, giữa lúc mọi người đều vì Thánh Hỏa Lệnh sự tình mà trở nên sôi nổi náo nhiệt. Có một người lại không để ý tới, nhàn nhã dạo chơi khắp nơi.

Đây là một cái thiếu nữ, nàng trên người chỉ mặc lên một bộ y phục đơn giản, thậm chí có thể nói chỉ là một bộ rẻ tiền y phục. Nhìn tới có chút rách rưới, nhuốm bẩn.

Thiếu nữ này, mái tóc tùy ý buộc ở hai bên, trên khuôn mặt lấm lem vết bẩn. Thế nhưng là mặc dù như thế, lại không cách nào che khuất vẻ đẹp của nàng.

Đôi mắt của nàng to tròn, đôi con ngươi long lanh như nước, làn da trắng mịn tinh xảo, toàn bộ dung nhan tựa hồ như là một khối thánh ngọc rèn đúc mà thành, toát lên một loại kỳ diệu khí chất. Vô cùng hoạt bát.

Thiếu nữ này, bộ dáng vô ưu vô lo, tựa như một con chim sáo, bước chân nhanh nhẹn đảo trên đường phố. Nàng đi tới đâu, đi qua mỗi cái cửa hàng, đều sẽ nghé lại. Nào là nếm thử thức ăn, đeo thử thử trang sức...sau đó bỏ chạy. Đương nhiên, là không có trả tiền.

Cái này để cho không ít người nổi giận đuổi theo nàng, thế nhưng là, lại vô pháp đuổi kịp, để cho nàng khoái chí rời đi.

Ngay tại thời điểm nàng vừa mới lấy được một vòng ngọc, hớn hở chạy đi. Bỗng nhiên vấp ngã, khiến cho nàng ngã nhào trên mặt đất.

Thiếu nữ đứng lên, bộ dáng nổi giận đùng đùng, quay trái quay phải mà nhìn, tức giận hô lên:"Là ai, là kẻ nào dám ngáng chân lão nương. Có gan liền bước ra, ta nhất định sẽ đánh ngươi đến cha mẹ nhận không ra".

Thiếu nữ đứng giữa phố mà quát, để cho không ít người đều chú ý tới. Nhưng rất nhanh đều lắc đầu bỏ đi, cũng không có ai đi hỏi thăm nàng.

"Đứng lại, ăn cướp".

Thiếu nữ phát hiện có người đuổi tới, vội vàng đem tức giận nuốt xuống, cười ha ha chạy mất.

Doanh Thiên bình thản ngồi trên một tòa lầu cao, phía trước mặt của hắn bày ra rất nhiều đồ ăn ngon, mỗi một món đều có giá trị khổng lồ. Chỉ là hắn không có ăn, mà là nhàn nhã uống rượu tựa hồ như là chờ đợi cái gì.

Bỗng nhiên, một cái thiếu nữ từ bên ngoài cửa sổ nhảy vào, kéo ghế ra, ngồi tại trước mặt Doanh Thiên, bộ dáng có chút tức giận nói ra:"Hừ, vừa rồi ngươi ngáng chân bản cô nương, sau đó liền chạy mất, cuối cùng cũng tìm được ngươi".

Doanh Thiên bỏ xuống bình rượu, nhìn chăm chú thiếu nữ này một hồi, cười cười nói:"Ngồi xuống ăn đi, ta mời, coi như ta xin lỗi ngươi".

Thiếu nữ này còn muốn nói cái gì, thế nhưng là nhìn trước mắt một mâm lớn sơn hào hải vị nóng hổi nghi ngút, mùi thơm bốc lên đi vào trong mũi của nàng, khiến cho bụng nàng không khỏi réo lên.

Nàng bộ dáng miễn cưỡng, cầm lên một miếng thịt lớn, khinh thường nói ra:"Ta nói cho ngươi biết, một bữa ăn cũng không xong, cái gì mỹ thực ta đều có nếm qua, đừng tưởng chỉ một bữa ăn tầm thường liền có thể xong chuyện".

Nói đoạn, nàng cắn xuống một miếng, vừa nhai vừa nói:"Ta mẫu thân nấu đồ ăn rất ngon, những thứ này làm sao có thể...... ừm.... ực ực....... nhoàm nhoàm..... nhóp nhép............ ".

Thiếu nữ không còn nói tiếp, mà là đem thức ăn trên bàn nhai đến ngấu nghiến, bộ dáng tựa hồ như là bị bỏ đói lâu ngày.

Cái này để cho Doanh Thiên không khỏi cảm thấy bật cười, bộ dáng này, so với Hồng Nguyệt lúc trước, chính là không sai đi đâu. Đều là một bộ thôn lang hổ yết như thế.

Một hồi sau, trên bàn thức ăn đều bị thiếu nữ ăn đến tinh quang, cái bụng căng tròn.

Đáng nói là, thiếu nữ này ăn no về sau, vậy mà đem trên bàn một bình rượu lớn vớ lấy, ừng ực đem nó uống cạn.

Cái này để cho Doanh Thiên cũng là ngạc nhiên một chút, tự mình mỉm cười, gật đầu âm thầm đưa ngón tay cái.

Ăn uống no say, thiếu nữ trở lại bộ dáng khinh thường lúc trước, có chút kiêu ngạo nói ra:"Hừ, đồ ăn và rượu cũng chỉ là bình thường mà thôi. Miễn cưỡng ăn được".

Doanh Thiên liếc trên bàn đồ ăn sạch sẽ, gật đầu, mỉm cười nói ra:"Quả thật là đồ ăn bình thường. Cái này chỉ có lợn mới có thể ăn".

"Đúng thế. Như thế đồ ăn, chỉ để cho lợn ăn.......... Tên khốn, ngươi nói ai là lợn?".

Chương 317: Tỉ muội đối mặt

Thiếu nữ nổi giận đùng đùng, phát hiện chính mình bị Doanh Thiên nói kháy, để cho nàng không nhịn được, bàn tay quất tới.

Doanh Thiên bật cười, đem bàn tay phải đẩy lên, lấy một cái quỹ tích kỳ dị, đem tay của thiếu nữ gạt sang một bên, để cho nàng thất thủ.

Thiếu nữ một chiêu không thành, trong lòng cũng là mười phần ngạc nhiên. Nàng một chiêu này, nhìn như bình thường, lại không có bất kỳ cái gì kinh thiên dị tượng. Thế nhưng là một chiêu này, tuyệt đối có thể đem Chân Vương, Chân Tôn cho quất bay.

Nàng ngay lập tức thân hình biến ảo, bộ pháp đi theo một cái kỳ dị quỹ tích, thoáng một cái liền xuất hiện ở phía sau Doanh Thiên, bàn tay chưởng tới Doanh Thiên cái ót.

Doanh Thiên mỉm cười, nhàn nhạt nói ra:"Đấu Chuyển Tinh Di? Ta cũng biết".

Dứt lời, Doanh Thiên thân hình cũng biến hóa, bộ pháp di chuyển so với thiếu nữ còn nhanh hơn không ít, độ quỷ dị cũng hơn mấy lần.

Trong chớp mắt, Doanh Thiên xuất hiện phía sau lưng nàng, đưa tay đẩy nhẹ một cái, đem nàng du ngã.

Thiếu nữ thân hình tựa như chiếc lá trong gió một dạng, không tự điều khiển được cơ thể, ngã nhào xuống mặt đất.

Phải biết, đừng nói là chỉ đẩy một cái, coi như là có mười ngọn Thái Sơn sức nặng, cũng mơ tưởng đẩy ngã được nàng.

Thế nhưng, là dưới Doanh Thiên bàn tay, chỉ là đẩy nhẹ một cái, liền làm cho nàng không cách nào giữ thăng bằng, ngã nhào xuống đất.

Thiếu nữ lần nữa đứng lên, nhìn chằm chằm Doanh Thiên, trong mắt hiện lên vẻ cảnh giác.

Bởi vì nàng phát hiện, Doanh Thiên thực lực hơn xa nàng nhiều lắm. Càng kỳ quái là, Đấu Chuyển Tinh Di, là phụ thân nàng truyền cho bộ pháp, biến ảo vô cùng khôn lường.

Thế nhưng là, trước mắt nàng cái này thanh niên, vậy mà cũng biết Đấu Chuyển Tinh Di, mà so với nàng tới nói còn cao thâm hơn không biết bao nhiêu lần.

Hai người động thủ, ngay lập tức để cho người ở trong tửu lầu chú ý. Bất quá chỉ là nhìn qua một cái mà thôi. Không có tận lực đi để ý.

Doanh Thiên kéo ghế, ổn định ngồi xuống, tùy hiện hớp một ngụm rượu, nhàn nhã nói ra:"Nha đầu ngươi không tệ, bất quá như thế công phu mèo cào, nếu không có chăm chỉ tu luyện, nhất định sẽ sớm bị tiểu đệ của ngươi vượt mặt".

Nghe được Doanh Thiên nói lời này, thiếu nữ lộ ra mười phần ngạc nhiên, sau đó như quên đi trước đó tức giận, ngồi lại xuống ghế, tò mò hỏi:"Ngươi nhận biết ta đệ đệ?".

"Đừng nói là ngươi đệ đệ, ngay cả cha mẹ ngươi, ta đều nhận". Doanh Thiên gật gù nói ra..

Thiếu nữ bán tín bán nghi, hỏi tiếp:"Hừ, tại sao trước đây ta chưa từng nhìn thấy ngươi a. Cũng chưa từng nghe thấy phụ mẫu bọn hắn nhắc tới ngươi".

"Muốn biết sao?"

"Muốn.... "

"Gọi ta một tiếng Gia Gia, ta liền cho ngươi biết".

"Gia....... Con mẹ ngươi, dám trêu đùa lão nương". Thiếu nữ lần nữa đùng đùng nổi giận. Lấy ra một thanh đao lớn.

Thanh đao này, so sánh tới, liền so với thiếu nữ kia thân hình còn muốn lớn hơn một chút. Toàn thân đao trạm khắc cầu kỳ, có hình thái Kỳ Lân oai vĩ sống động.

Kỳ lân này, tựa hồ như còn sống một dạng, để cho người ta cảm nhận được ảo giác một cái kinh khủng Kỳ Lân hiện ra trước mặt.

Thanh đao từ trên xuống dưới có màu tử kim, toàn bộ phát ra tử quang huyền ảo, vừa nhìn liền biết, chính là một món chí bảo.

Đao vừa xuất hiện, ngay lập tức không gian xung quang tràn ngập đao khí, ngay cả Thiên Địa quy tắc cũng bị Đao Đạo bổ ra, vô cùng sắc bén kinh khủng.

Xung quanh nàng bàn ghế, các loại đồ vật đều bị đao khí chém thành từng mảnh nhỏ.

Dạng này khủng bố khí tức, liền để cho trong tửu lầu người người đều là biến sắc sợ hãi, cho là gặp phải cường giả, vội vàng bỏ chạy. Tránh cho tai bay vạ gió.

Thiếu nữ vác đao trên vai, nhìn tới cực kỳ không cân đối, thế nhưng là lại khiến cho người ta cảm giác, một cái nhỏ bé thiếu nữ này lại tràn đầy bá đạo lực lượng, toàn thân phát ra bá khí, Duy Ngã Độc Tôn.

"Tên khốn kiếp, coi như lão nương đánh không lại ngươi, hôm nay cũng muốn liều mạng". Thiếu nữ trên người khí thế càng ngày càng mạnh, giận giữ nói ra.

Nhìn thấy nàng thanh đao lớn kia, Doanh Thiên lắc đầu, cười cười nói:"Nghịch Lân sao?, xem ra ngươi đúng là một cái có tính cách nha đầu".

Trong tay thiếu nữ đao lớn kia, xưng là Nghịch Lân. Thanh đao này, tại Nguyên Thủy Vũ Trụ có rất lớn danh khí, đối với Yêu Tộc rất có sức chấn nhiếp, đặc biệt chính là Kỳ Lân Tộc.

Sau khi Nguyên Thủy Kỷ Nguyên kết thúc, từ Thái Sơ Kỷ Nguyên bắt đầu, Kỳ Lân Tộc phát triển vô cùng hưng thịnh, tại Yêu Tộc có được địa vị chí cao vô thượng. Cùng với Long Tộc, Phượng Hoàng xưng là Yêu Tổ Tam Tộc.

Thế nhưng là, kinh khủng như thế Kỳ Lân Tộc, bởi vì đắc tội một người, mà bị người đó dùng Nghịch Lân đao này, đồ sát đến hơn nửa tộc nhân vẫn lạc. Kỳ Lân Chi Tổ tức giận xuất thủ, cùng người kia đại chiến một trận kinh Thiên Địa khấp quỷ thần. Kết cục Kỳ Lân Chi Tổ bị người ta chặt xuống một chân. Nuốt hận mà lui.

Chính là bởi vì có không biết bao nhiêu Kỳ Lân chết tại dưới đao này, đao này giam giữ linh hồn của bọn hắn, uống vô số máu tươi Kỳ Lân, cho nên mới gọi là Nghịch Lân. Có thể nói, chỉ cần nghe tới Nghịch Lân cái tên này, liền sẽ khiến cho Kỳ Lân Tộc run rẩy ám ảnh, sợ hãi vô cùng.

Mặc dù nói, trải qua vô tận tuế nguyệt, Kỳ Lân nhất mạch lại lần nữa phát triển cường thịnh, tại Yêu Tộc vẫn y nguyên có được địa vị cao thượng.Thế nhưng là cái này vết nhơ, lại không cách nào có thể xóa nhòa, sẽ vĩnh viễn đeo bám tại Kỳ Lân nhất mạch trên danh.

Doanh Thiên đối với Nghịch Lân có thể làm sao không hiểu rõ, bởi vì năm xưa, chính là hắn cầm theo Nghịch Lân, tiến vào Kỳ Lân tổ địa, đem bọn hắn đồ sát.

Nguyên nhân là bởi vì năm đó, bên cạnh Doanh Thiên một vị Đế Thuẫn bị Kỳ Lân Tộc dùng mưu hại chết, ngay cả nàng gia tộc cũng toàn bộ bị giết, lúc Doanh Thiên chạy tới thì đã muộn.

Dám giết người bên cạnh Doanh Thiên, đương nhiên đem hắn chọc giận, mới gây ra sự tình như thế.

Về sau, hắn đem Nghịch Lân ban cho Thiếu Vũ.

Mà lúc này, Nghịch Lân xuất hiện ở trong tay thiếu nữ này. Cái này rõ ràng, thiếu nữ này thân phận, chính là Thiếu Vũ nữ nhi kia, Doanh Ngọc Nhan, cũng chính là cháu gái Doanh Thiên.

Bất quá, nàng lúc này, đương nhiên không nhận ra Doanh Thiên, dù sao nàng cũng chưa từng gặp qua hắn.

Doanh Ngọc Nhan một tay nhấc lên Nghịch Lân. Nghịch Lân vốn dĩ có trọng lượng cực lớn, nặng nề không thua kém một viên tinh cầu, thế nhưng là ở trong tay của nàng, lại nhẹ nhàng như một cành liễu vậy.

"Phản - Lưỡng Nghi Đao Pháp". Doanh Ngọc Nhan thi triển đao pháp, bổ ra một đao. Hướng về phía Doanh Thiên chém tới. Đao quang biến ảo khôn lường, tựa hồ như muốn đem cả càn khôn bổ ra một dạng, một bộ Lưỡng Nghi đồ hiển hiện phía sau lưng của nàng, chậm rãi xoay tròn, tựa hồ như có thể đảo lộn cả càn khôn.

Doanh Thiên bàn tay nắm lại, chìa ra hai ngon tay, trên hai ngón tay hiện ra kiếm khí. Nghênh đón đao quang.

"Chính - Lưỡng Nghi Kiếm Pháp".

Đao kiếm va chạm, hai cỗ lực lượng không có gây bạo tạc, mà là lấy một loại kỳ quái thư thái, lẫn nhau thôn phệ, cuối cùng hoàn toàn biến mất.

Doanh Ngọc Nhan cỡ nào kinh dị, nàng không nghĩ tới, Doanh Thiên lại thi triển ra môn kiếm pháp kia, hóa giải chiêu thức của nàng.

Trên thực tế, Phản-Lưỡng Nghi Đao Pháp và Chính-Lưỡng Nghi Kiếm Pháp là một bộ chiêu thức, thuộc về Đạo Gia tuyệt học.

Hai chiêu này, nếu do hai người thi triển, kết hợp với Lưỡng Nghi Trận, mới có thể phát huy ra cực đại uy lực, hoàn toàn chính xác có thể xoay chuyển càn khôn.

Cho nên, nếu hai chiêu thức đối đầu lẫn nhau, liền sẽ cùng nhau triệt tiêu.

"Nha đầu, đây là vô lễ, dám đối với Gia Gia xuất thủ". Doanh Thiên mỉm cười, thân hình nhảy ra ngoài, phiêu lãng mà đi.

Doanh Ngọc Nhan đương nhiên không tin, vội vàng đuổi theo, hô lớn:"Còn nói bậy bạ, có tin ta chém chết ngươi?".

Doanh Thiên lắc đầu cười cười, đối với cô cháu gái này tính cách rất là thưởng thức, cũng không muốn tiếp tục cùng nàng trêu đùa. Ngón tay cong lại, bắn ra một đạo quang mang, trực tiếp tiến vào trong não hải của nàng.

Đây là một đoạn ký ức của Doanh Thiên. Đoạn ký ức này, chính là lúc Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết thành thân.

Ngay lập tức, Doanh Ngọc Nhan ngẩn người. Đứng im một chỗ.Doanh Thiên cũng không để ý tới nàng, trở về Thánh Quang Thành tiền trang cứ điểm.

Hôm nay, Thánh Quang Thành tiền trang cứ điểm, trở nên sâm nghiêm hơn một chút, bởi vì Thánh Quang Thành đại nhân vật sau khi đến Ngọc Thánh Thành, đều tiến vào nơi này.

Thánh Quang Thành hôm nay tới, tổng cộng mười tám vị Trưởng Lão, trong đó có ba vị Đại Trưởng Lão và một vị Thái Thượng Trưởng Lão, hai mươi bảy vị Hộ Pháp, sáu mươi ba vị Chấp Sứ.

Ngoài ra, còn có Lục Ly vị muội muội kia, tên gọi Lục Thanh.

Mấy năm trước, Lục Ly bị người bắt đi tin tức lưu truyền ra ngoài, Thánh Quang Thành cũng tìm kiếm rất lâu không có tin tức.

Mà Lục Thanh công chúa, ban đầu rất là điệu thấp, bất luận tu vi hay là thiên tư, đều lộ ra hết sức bình thường. Mọi thứ đều bị Lục Ly quang hoàn che lấp.

Nhưng sau khi Lục Ly không có tin tức, nàng vậy mà đại triển thần uy, để lộ ra tài năng cùng ti vi vượt trội, thiên tư cao tuyệt, so với nàng tỉ tỉ thậm chí còn mạnh hơn không ít, để cho Thánh Quang Thành cao tầng vô cùng ngạc nhiên. Cuối cùng đem nàng bổ nhiệm vào Lục Ly vị trí, trở thành Thánh Quang Thành người kế thừa.

Sở dĩ người khác đánh giá Lục Thanh so với Lục Ly mạnh hơn, là bởi vì nàng hiện tại tu luyện ra, có được 4 tầng quang luân.

Thánh Quang Thành công pháp tu luyện hạch tâm, chính là Lục Quang Thánh Điển.

Lục Quang Thánh Điển, tại Thánh Quang Thành chỉ có người có địa vị cao thượng mới có thể tu luyện. Ít nhất phải là Đại Trưởng Lão trở lên, Thái Thượng Trưởng Lão, Thánh Thành Chủ, hoặc người thừa kế mới được phép tu luyện.

Vạn Cổ đến nay, Lục Quang Thánh Điển khi tu luyện, có thể ngưng tụ thành quang luân ở trên đỉnh đầu, tối đa là sáu đạo quang luân. Tuyệt đại đa số người tu luyện công pháp này chỉ có thể ngưng tụ ra một, hoặc hai tầng quang luân ma thôi.

Về phần 3 tầng quang luân trở lên, có thể nói là phượng mao lân giác, vô cùng hiếm có.

Mà lại, hơn một năm trước, ngoại trừ Thánh Thành Chủ của Thánh Quang Thành tu luyện ra năm đạo quang luân, cũng chỉ có Lục Ly là tu thành ba đạo quang luân.

Thế nhưng là hiện tại, Lục Thanh công chúa bộc lộ tài năng, tu thành bốn đạo quang luân, đương nhiên so với Lục Ly vượt trội.

Đương nhiên, hiện tại Lục Ly, nàng tu vi vượt trội Quang Quân, đã sớm đem Lục Quang Thánh Điển tu luyện đến cực hạn, tu thành sáu đạo quang luân. Chỉ là không có người biết mà thôi.

Lục Thanh công chúa bước vào tiền trang nội viện, mặc trên người một bộ màu lam y phục mỏng manh, để lộ ra thân hình tuyệt mỹ, có thể nhìn thấy dưới lớp y phục mỏng manh kia ẩn ẩn hiện hiện làn da trắng muốt.

Khuôn mặt của nàng ngũ quan tinh xảo, đầy đặn cân đối, đôi mắt của nàng cực kỳ đặc biệt, hai bên khóe mắt hơi xếch lên một chút, một bên đồng tử có màu vàng kim, một bên còn lại có màu xanh lục. Lộ ra có chút thần bí. Mái tóc của nàng buộc cao lên, đầu đội phượng quan, để lộ ra cao quý khí khái.

Lúc này, Lục Ly đã ngồi sẵn ở vị trí chủ sự, bình thản nhìn nàng.

Lục Thanh khóe miệng nhếch lên, lễ phép hướng Lục Ly hành lễ, giọng nói nhỏ nhẹ vang lên:"Bái kiến đại tỉ".

"Không cần đa lễ. Ngồi đi". Lục Ly mỉm cười, nhàn nhã nói ra:"Những người khác đâu?".

Lục Thanh thân hình yểu điệu, bước tới ghế ngồi, nhẹ nhàng đáp:"Các vị trưởng lão cùng chấp sứ vẫn đang ở Phủ Thành Chủ. Ta tới đây gặp trước tỉ tỉ".

"Tỉ tỉ mất tích một năm để cho trong Thánh Quang Thành đều đứng ngồi không yên, ta cũng vì tỉ lo lắng buồn rầu". Lục Thanh bộ dáng buồn bã nói ra.

Nghe được Lục Thanh nói vậy, Lục Ly cũng là mỉm cười, nhàn nhã đáp:"Có gì cần lo lắng, chẳng phải liền có muội hay sao, ta nghe nói, muội đem Lục Quang Thánh Điển tu luyện ra tới bốn tầng quang luân, ngay lập tức thay thế ta trở thành người thừa kế?".

"Cái này tỉ cũng không thể trách muội, tỉ mất tích, ta liền phải có nghĩa vụ như vậy". Nghe được trong lời nói của Lục Ly mang theo ý trào phúng, Lục Thanh bộ dáng có chút ủy khuất, đáp.

"Ta trước đây đúng thật là coi thường muội, luôn luôn một bộ yếu đuối bộ dáng, không màng thế sự. Thật không nghĩ tới, muội lại như thế thâm sâu bất khả lộ". Lục Ly ánh mắt liếc tới, bình thản nói ra.

"Ta đây cũng là vì tỉ suy nghĩ, không muốn cùng tỉ tranh đoạt cái gì, cũng không muốn đem Thánh Quang Thành nhấc lên can qua".

"Nói như vậy, muội là muốn tốt cho ta, muốn tốt cho Thánh Quang Thành?".

"Đúng là như thế".

"Để ta đoán, muội sớm một bước chạy tới đây, hẳn là muốn tìm Hồng Chấn?". Lục Ly gác chân lên nhau, trong tay xoay xoay chén trà, ánh mắt tràn đầy thâm ý, hướng Lục Thanh hỏi tới.

Nghe được Lục Ly nói như vậy, Lục Thanh trong mắt lóe lên quang mang, nhưng ngay lập tức trở về như cũ, mỉm cười nói ra:"Tỉ tỉ nói cái gì, ta nghe không hiểu, Hồng Chấn cùng ta lại có liên quan gì?".

"Ta chỉ là nghe đồn, thời gian trước, muội cùng hắn có qua lại không ít mà thôi. Nếu như không cùng hắn liên quan, vậy liền tốt?". Lục Ly mỉm cười, nói.

"Nhắc tới, Hồng Chấn quản sự, hiện tại ở chỗ nào?". Lục Thanh mỉm cười, nhàn nhạt nói ra

Chương 318: Lần lượt xuất hiện

Nhắc đến Hồng Chấn sự tình. Ngoại trừ ba người Doanh Thiên, Lục Ly, Phong Lâm ra, cũng không có người biết tình huống.

Kể từ sau khi gặp gỡ Triệu Mẫn về sau, Lục Ly liền đem Hồng Chấn bắt nhốt, đem hắn trấn áp, từ đó đem hết thảy thông tin moi ra.

Nàng hướng bên ngoài đối thoại, Hồng Chấn quản sự bế quan, cho nên nàng thay hắn tiếp quản Tiền Trang này.

Bế quan sự tình, đối với tu sĩ mà nói, là chuyện hết sức bình thường. Bế quan ngắn thì mười năm, dài thì trăm năm, ngàn năm, thậm chí cả vạn năm.

Hồng Chấn bế quan, đây là sự tình quá sức bình thường. Cho nên không có người nghi ngờ.

Lục Ly lắc đầu, nhàn nhạt đáp:"Không biết, hắn nói với ta bế quan, sau đó không thấy xuất hiện nữa".

Lục Thanh nhìn Lục Ly thật sâu, cuối cùng đứng dậy, mỉm cười, ôn nhã đáp:"Nếu đã như vậy, muội xin phép cáo lui. Chuẩn bị cho Thánh Hỏa Lệnh sắp diễn ra".

Lục Ly gật đầu, nhìn Lục Thanh rời đi.

Chờ cho đến khi Lục Thanh rời đi về sau, chỉ thấy Phong Lâm vô thanh vô tức xuất hiện bên cạnh Lục Ly, hứng thú nói ra:"Vị muội muội này của cô, đích thật là thú vị".

"Ta cũng không ngờ, nó lại ẩn giấu sâu đến như thế. Việc này, tất có liên quan đến Thánh Quang Thành cao tầng, là ta luôn khinh thường vị muội muội này". Lục Ly gật đầu, mặt không biểu tình đáp.

Cái này cũng khó trách. Trên thực tế, nếu như Lục Ly không có gặp gỡ được Doanh Thiên kỳ ngộ này, e rằng nàng hiện tại, đã sớm bị Lục Thanh vượt mặt.

Phải biết, kể từ khi Lục Thanh bộc lộ tài năng, nàng trực tiếp đem được xếp trên Ám Quang Thập Nhị Bảng, bài danh tới thứ 2.

Ở thời điểm này, bỗng nhiên từ bên ngoài vang lên thanh âm huyên náo.

"Gia Gia, ngươi ở chỗ nào, mau ra gặp ta".

Lục Ly cùng Phong Lâm không khỏi ngạc nhiên, thần thức hướng bên ngoài nhìn tới. Chỉ thấy ở bên ngoài nội viện lúc này, có một cái tiểu cô nương bộ dáng nhem nhuốc đang đứng gọi vào bên trong. Nàng bị thị vệ bên ngoài giữ lại, không cho vào trong.

Cái này, để cho nàng tức giận, đem một đám thị vệ bên ngoài đánh cho ngã nhào.

Ngay lập tức, từ bên trong nội viện từng đám cao thủ tu vi thâm hậu xông ra, vây lấy thiếu nữ này.

"To gan, dám xông Thánh Quang Thành tiền trang nội viện. Tội chết". Một tên cao thủ quát lớn.

"Chết?. Chỉ dựa vào các ngươi một đám gà đất chó sành này, còn chưa đủ cho bản cô nương mài đao". Thiếu nữ bộ dáng khinh thường. Đem một thanh to lớn đại đao lấy ra, một bổ chém tới tên cao thủ kia.

Tên kia cao thủ cảm nhận đao quang sắc bén chém tới, không khỏi giật mình biến sắc, đao quang còn chưa có chém hắn, đã khiến cho hắn toàn thân đau đớn, tựa hồ như có ngàn vạn đao bổ tới trên người hắn một dạng.

Bỗng nhiên, ở thời khắc này, từ bên trong tiền trang nội viện một đạo kim quang lao ra, lực lượng cường đại đem đao quang toàn bộ đánh cho tan vỡ.

Phong Lâm bộ dáng khinh vân đạm bạc xuất hiện, hai tay chắp sau lưng, bình thản nhìn tới thiếu nữ kia, nhàn nhạt nói ra:"Vị muội muội này?. Ngươi đến tìm ai, vì cớ gì lại động thủ đánh người?".

Phong Lâm nhìn như không có chuyện gì, nhưng trên thực tế, trong lòng cũng là kinh dị. Bởi vì trên tay của hắn lúc này, có một đạo vết cắt, từ bên trong máu tươi rỉ ra.

Phải biết, hắn tu luyện Phật pháp đã rất cao thâm. Thân thể đã luyện tới Kim Thân Bất Hoại. Thế mà lại bị thiếu nữ này chém ra đao quang phá vỡ Kim Thân. Cái này để cho hắn tương đối giật mình.

"Ta tới tìm Gia Gia ta, ai bắt bọn chúng không cho ta vào đây". Thiếu nữ đưa tay gạt mái tóc của mình, bộ dáng kiêu ngạo nói ra.

"Gia gia?. Gia gia của muội, là ai đây". Phong Lâm không khỏi vì đó hiếu kỳ. Bèn hỏi.

"Hắn ở bên trong". Thiếu nữ chỉ tới bên trong nội viện, nói.

Phong Lâm còn muốn nói cái gì, bỗng nhiên trong đầu của hắn vang lên Doanh Thiên thanh âm:"Để nàng tới gặp ta".

"Là công tử sao?". Phong Lâm đúng là không ngờ tới, trước mắt cái này thiếu nữ, vậy mà lại tới tìm Doanh Thiên. Hắn cũng không có hỏi thêm, bèn hương bên trong tư thế mời, nói ra:"Được rồi, muội muội mời vào".

Phong Lâm dẫn theo thiếu nữ. Xuyên thẳng qua nội viện, tới chỗ Doanh Thiên, sau đó lui ra.

"Này, ngươi thật sự là Gia Gia của ta?". Doanh Ngọc Nhan mặc dù biết rõ ràng Doanh Thiên thân phận, thế nhưng là vẫn như cũ có chút khó tin, bèn hỏi một câu.

Doanh Thiên lúc này, bộ dáng lười biếng, nằm dài trên ghế, mỉm cười nhàn nhạt nói ra:"So trân châu còn thật".

Doanh Ngọc Nhan vừa rồi hỏi một câu, chỉ là tiện miệng nói mà thôi, trên thực tế, trong lòng của nàng, không có chút nào nghi ngờ nữa.

"Gia Gia. Ngươi nói một chút, vì sao phụ mẫu bọn hắn thành thân, liền không có gọi ta về?". Doanh Ngọc Nhan nhào tới Doanh Thiên lồng ngực, có chút giận dỗi, thành thân như thế náo nhiệt, vậy mà lại không có phần của mình, để cho nàng tương đương khó chịu.

"Ngươi khi ấy, còn mải dạo chơi, chính mình trốn nhà đi, còn có thể trách ai". Doanh Thiên mỉm cười, đưa tay vuốt vuốt tóc đứa cháu gái này, nhẹ nhàng nói ra.

Doanh Ngọc Nhan ngẩng đầu nhìn Doanh Thiên, đôi mắt to tròn long lanh như nước chăm chú nhìn hắn, cuối cùng nhỏ nhẹ nói ra:"Gia Gia, ta thường nghe phụ mẫu kể về ngươi, ngươi thiên hạ vô song, vạn cổ duy nhất. Có phải hay không nên có lễ vật ra mắt, dù sao ta cũng là cháu gái ngươi.... ".

Doanh Ngọc Nhan còn chưa có nói hết câu, liền thấy một nắm đấm giáng tới, đem nàng gõ vào đầu, khiến cho nàng không khỏi ôm đầu nhảy lên đau đớn.

"Gia Gia, không ngờ ngươi lại như thế ác độc, ngay cả cháu mình cũng xuống tay?". Doanh Ngọc Nhan vừa ôm đầu, vừa oán giận nói ra.

Doanh Thiên không có để ý tới nàng thái độ. Bình thản nói ra:"Nếu đã tới rồi, liền đi tắm rửa sạch sẽ. Chuẩn bị cùng ta đi coi náo nhiệt".

Nghe đến náo nhiệt, Doanh Ngọc Nhan đôi mắt phát sáng, hưng phấn nói ra:"Gia Gia, chính là đi cái gì Thánh Hỏa Lệnh hay sao. Gần đây mọi người đều thấy nhắc tới?".

Doanh Thiên gật đầu, đem thần thức gọi Lục Ly tới, để cho nàng an bài Doanh Ngọc Nhan. Về phần sự tình nàng phụ mẫu cùng đệ đệ đã đi Nguyên Thủy Vũ Trụ, hắn cũng không vội nói với nàng, dù sao sau khi kết thúc chuyện này, hắn cũng sẽ trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ. Khi ấy nói ra, cũng không muộn.

....

Bên trong thức hải của Doanh Thiên. Tôn kia sinh linh vẫn bị trấn áp ở đó. Từ sau trận chiến với hư vô tồn tại, Doanh Thiên cũng chưa từng quan tâm tới nó, một mực để nó bị trấn áp bên trong.

Ở thời khắc này, Doanh Thiên linh hồn hiển hiện bên trong thức nhàn, bình thản nhìn lấy tôn sinh linh bị trấn áp kia.

Nó lúc này, toàn thân trên dưới đều nhận đủ loại áp chế cực kỳ gắt gao, hết thảy đều không thể làm gì, chỉ có thể nằm yên chịu trận.

"Thế nào, ở nơi này, có hay không thoải mái?". Doanh Thiên giọng điệu châm biếm, cất lời vang lên.Tôn kia sinh linh mười phận giận dữ, trong miệng phát ra gào rống thanh âm. Đem thức hải của Doanh Thiên chấn đến ầm ầm rung chuyển:"Ta nhất định, sẽ ăn ngươi không chưa một mảnh".

Nghe được dạng này dọa dẫm, Doanh Thiên cũng không có để trong lòng, bình thản ngồi xuống trên mặt biển, nhàn nhạt nói ra:"Thân làm tù nhân, thì nên có thái độ của tù nhân. Chớ ở trước mặt ta ra vẻ".

Doanh Thiên vừa dứt lời về sau, Thập Nhị Thần Ma ngay lập tức xuất thủ, kẻ đấm người đá, đem tôn sinh linh kia đánh đến túi bụi. Thậm chí còn nhấc lên Thể Phương, ầm ầm giáng xuống. Không chút nương tình.

"Tên khốn kiếp, ta thề, nhất định sẽ có ngày đem ngươi băm làm ngàn vạn mảnh nhỏ, mới có thể giải hận lòng ta". Tôn kia sinh linh không ngừng gào thét.

"Ngoan thoại nói đến tốt, chỉ tiếc, ngươi không có ngày kia". Nói tới đây, Doanh Thiên song thủ triển khai. Chỉ thấy ngay lập tức, hắn thức hải trở nên bạo động. Thập Nhị Thần Ma lúc này, lẫn nhau liên thủ tạo thành một cái khổng lồ trận pháp.

Lấy Thể Phương làm trận nhãn, Thập Nhị Thần Ma đứng tại mười hai cái phương vị, lẫn nhau liên kết thành đại trận, hướng tôn sinh linh này ép tới.

Trước đó, nó vốn dĩ đã bị Vạn Phật Triều Thiên Phù Đồ Đại Trận trấn áp, thế nhưng là trận pháp này lại không phải chủ đạo sát phạt, mà là lấy trấn áp phong tỏa làm chủ.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên thi triển ra một cái trận pháp khác, có thể nói là vô cùng ghê gớm, bất kỳ ai nghe danh, đều muốn biến sắc. Thập Nhị Đô Thiên Thần Sát Đại Trận.

Trận pháp này, là Địa Ngục Giới đệ nhất sát trận, uy lực sát phạt đứng đầu Thiên Địa. Vang danh toàn Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Năm đó, khi Nguyên Thủy Vũ Trụ vẫn còn phân tranh, trong tràng Vu Yêu đại, chiến kia, Địa Ngục Giới Thập Nhị Tổ Vu thi triển Thập Nhị Đô Thiên Thần Sát Đại Trận, cùng với Yêu Tộc Đông Hoàng Thái Nhất, câm lên Đông Hoàng Chung dẫn theo chúng yêu thi triển ra Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận đánh đến Thiên băng Địa liệt. Thậm chí đem Yêu Tộc đều áp chế.

Nếu như không phải, Yêu Hoàng Đế Tuấn giờ khắc cuối cùng xuất thủ, sử dụng Hà Đồ Lạc Thư, gọi ra Hỗn Nguyên Hà Lạc Đại Trận, mới có thể đánh bật Vu Tộc.

Sau đó, Thiên Đạo, Tây Phương Phật Gia, Đông Phương Đạo Gia đều ra mặt khuyên can, mới đem trận Vu Yêu đại chiến kia kết thúc, nếu không, Địa Ngục cùng Yêu Tộc toàn diện khai chiến, Thiên Địa liền sẽ rơi vào hỗn loạn, sinh linh đồ thán.

Mà lúc này, Doanh Thiên sử dụng Thập Nhị Thần Ma, thay thế cho Thập Nhị Tổ Vu vị trí, thi triển đi ra Thập Nhị Đô Thiên Thần Sát Đại Trận, uy lực coi như không bằng, cũng không phải tầm thường.

Hắn lúc này, chính là muốn trấn sát tôn sinh linh này.

Tôn sinh linh này, kỳ thật vô cùng đặc biệt, nó so với những Thần Thánh, Hắc Ám Sinh Linh khác mạnh hơn không ít, bởi vì nó bản thể, căn bản không phải là một.

Trên thực tế, tôn sinh linh này, là do một tôn Thần Thánh Sinh Linh, và một tôn Hắc Ám Sinh Linh hợp nhất mà thành. Cho nên nửa trên của nó tràn ngập quang minh, mà nửa dưới lại Hắc Ám trùng thiên như thế.

Bên trên tôn Thần Thánh Sinh Linh, là trong một lần tình cờ, nó bắt gặp Hắc Ám Sinh Linh đã bị trọng thương, linh hồn cơ hồ đã bị mài diệt. Mặc dù còn chưa có chết, nhưng cũng không có khác bao nhiêu.

Bởi vì thèm khát sức mạnh, cho nên nó đem tôn Hắc Ám Sinh Linh kia nuốt chửng, dung hợp mà thành hiện tại bộ dáng.

Tuy nhiên, về vấn đề này, Doanh Thiên cũng không có hứng thú. Cái hắn muốn, chính là tôn sinh linh này ký ức.

Hắn thật muốn biết, những hư vô tồn tại kia. Rốt cuộc đã phát triển tới mức nào, hắn cũng muốn biết, phía sau chuyện này, còn có cái nào kế hoạch nhắm vào hắn hay không.

Dưới Thập Nhị Đô Thiên Thần Sát Đại Trận sát lực, tôn kia sinh linh không ngừng kêu réo, tiếng kêu thảm thiết của nó vang vọng thức hải của Doanh Thiên.

Đương nhiên, muốn mài diệt một tôn sinh linh như vậy, cũng không phải dễ dàng gì, chí ít lấy Doanh Thiên hiện tại, không phải có thể nhanh gọn làm được.

Từ sau trận chiến với hư vô tồn tại, Doanh Thiên tiêu hao không nhỏ, cho đến nay còn chưa có hoàn toàn khôi phục. Cho nên, muốn đem tôn sinh linh này mài diệt, vẫn cần một đoạn thời gian.

Dù sao, gần đây những tôn sinh linh bị hắn chậm rãi mài diệt không ít. Cho nên hắn cũng không vội.

...

Bên ngoài Quang Minh đại lục trên một viên vẫn thạch. Có sáu đạo thân ảnh đứng tại đó, quan sát Quang Minh đại lục.
Trong sáu người này, có Triệu Mẫn. Từ đó liền có thể rõ ràng, sáu người này, chính là năm xưa truy sát Thiếu Vũ mà đến.

Chỉ là bọn hắn về sau bị kẹt tại Ám Quang Vũ Trụ, không có cách nào trở về.

Sáu người này, tu vi chiến lực, đều là cường giả cấp độ Đạo Quân. Trong đó Triệu Mẫn, là bởi vì nguyên nhân đủ loại, tu vi bị phong ấn, cho nên cũng coi như là yếu nhất.

Trong đó một cái nam tử, toàn thân mặc lên một bộ chiến giáp bạch ngân. Lưng đeo một thanh trường thương, có được đế giả uy phong, khí thế hùng hậu. Hắn đứng tại trước nhất sáu người. Biểu thị là người dẫn đầu.

Nam tử này, tên gọi Thượng Lương. Người đời xưng hắn, Thương Nguyệt Đạo Quân.

Thượng Lương, hắn nắm trong tay Thương Đạo bản nguyên, sở hữu một món Tạo Hóa Chi Bảo - Đạo Thương.

Đem Thương Đạo bản nguyên nắm giữ, luyện hóa Thương Đạo chi tâm. Từ đó trở thành Thương Đạo Đạo Quân..

Năm xưa, Thương Tổ đem Thương Đạo sáng tạo ra, ngắn ngủi thời gian liền có thể tiến nhập 3000 Đại Đạo, tại trong Bách Binh có được địa vị vô cùng cao quý, có thể cùng Kiếm Đạo, Đao Đạo, Tiễn Đạo vân vân các loại sánh vai.

Về sau Thương Tổ đột phá trở thành Thiên Tôn, mới đem Thương Đạo truyền thừa đi xuống, cuối cùng rơi vào tay Thượng Lương, để cho hắn trở thành Thương Đạo Đạo Quân.

Năm đó, Thượng Lương dẫn theo năm người, truy sát Thiếu Vũ mà đến Ám Quang Vũ Trụ. Bọn hắn không có cách nào trở về, cho nên tại Ám Quang Vũ Trụ kinh doanh xuống.

Dựa vào bọn hắn tu vi, chính là có thể tại Ám Quang Vũ Trụ xưng ngôi độc tôn. Chỉ là bọn hắn kiêng kỵ một số tồn tại ở nơi này. Cho nên không dám lộng hành mà thôi.

Thế nhưng là, hơn 3000 năm qua, bọn hắn đem rất nhiều thế lực lớn đều cho thu phục. Ngay cả Thánh Thiên Thần Điện, đều có hơn nửa rơi vào bọn hắn khống chế.

"Triệu Nhi, ngươi xác định, người kia ở chỗ này?". Thượng Lượng nhìn về phía Quang Minh đại lục, lạnh nhạt nói ra.

"Sư huynh, ta có thể khẳng định, chính là hắn". Triệu Mẫn đứng ở phía sau, gật đầu đáp.

"Nếu thật là người kia, nhất định không đơn giản, chúng ta vẫn nên cẩn thận". Thượng Lương không có nghi ngờ lời nói của Triệu Mẫn, gật đầu nói ra.

"Hắc, cho dù là hắn thì lại như thế nào. Đây cũng không phải là thời đại của hắn. Mới mới vừa trùng sinh mấy ngàn năm, tu vi cao lắm cũng chỉ có thể cùng chúng ta ngang bằng, chúng ta sáu người, chẳng lẽ lại sợ hắn đi". Một trong sáu người nói ra.

Người này, tên gọi Thần Tông, là Chỉ Đạo Đạo Quân, người đời xưng hắn một tiếng Lục Chỉ Đạo Quân, bởi vì hắn ngón tay, là có sáu ngón. Thần Tông nắm trong tay Tạo Hóa Chi Bảo - Vạn Nhẫn (nôm na là một cái bao tay có ngón nhọn).

Chỉ Đạo, mặc dù không có nổi bật, tuy nhiên vẫn có thể cùng Quyền Đạo, Cước Đạo, Chưởng Đạo,.... xếp chung. Không thể xem thường.

Thượng Lương nghe được như vậy, mỉm cười nói ra:"Không được khinh địch, vị này dù sao cũng từng là Đại Thiên Tôn, có trời mới biết hắn có thủ đoạn gì. Triệu Nhi, muội cùng hắn giao thủ qua, hắn tu vi ở mức nào?".

Triệu Mẫn cẩn thận suy nghĩ một hồi, cuối cùng nói ra:"Là Đạo Quân cấp, nếu là tu vi cao hơn, ta đã không thể trở về".

"Đạo Quân sao?. Xem ra, chúng ta vẫn nên sử dụng một chút át chủ bài mới có thể nắm chắc phần thắng trong tay". Thượng Lương gật đầu.

"Chỉ cần đem hắn đánh bại, sau đó bắt lại, nhất định có phương pháp trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ, thậm chí có thể lập được đại công". Thần Tông cười lạnh, mười phần thích thú nói ra.

Bọn hắn lại không có ai nhận ra, lúc này Triệu Mẫn, trong mắt lóe ra hàn quang vô cùng bí ẩn.

Ở thời điểm này, có một đạo bóng đen, ngay tại phía sau sáu người mà đứng. Hắn thân ảnh chỉ là đứng đó mà thôi. Thế nhưng là, bất luận là Thượng Lương, Triệu Mẫn hay là Thần Tông, bao quát ba người còn lại, đều không có ai phát giác ra người này.

Thử nghĩ một chút, một kẻ có thể bình thản tiếp cận sáu vị Đạo Quân mà không bị phát giác, đây là cỡ nào ghê gớm đáng sợ sự tình.

Đạo bóng đen này, đem sáu người lời nói đều nghe đủ, ngay cả trong mắt Triệu Mẫn dị dạng cũng không qua nổi con mắt của hắn. Chỉ thấy hắn trên khóe miệng, nhếch lên một đường cong.

...

"Nhìn cũng nhìn lâu như vậy rồi, đi ra đi". Doanh Thiên gác chân lên ghế nằm dài, cả người bất động, tựa hồ như đã ngủ say. Bỗng nhiên, hắn nhàn nhạt cất lời.

Chỉ thấy lúc này, Lục Thanh từ bên trong không gian bước ra, chăm chú nhìn lấy Doanh Thiên một hồi, cuối cùng nhẹ nhàng hành lễ, nhu thuận nói ra:"Tiểu nữ Lục Thanh, bái kiến công tử".

Doanh Thiên sở vi bất động, không có đi nhìn nàng, nói:"Có chuyện gì, nhìn trộm người khác như vậy, không có lễ nghĩa".

"Công tử thứ tội, tiểu nữ chỉ là vì tò mò mà thôi, cũng không có ý mạo phạm công tử". Lục Thanh mỉm cười, nhẹ nhàng đáp.

"Tốt, rót rượu đi". Doanh Thiên uể oải ngồi thẳng lên, chỉ trên bàn bình rượu, nói như ra lệnh.

Lục Thanh cũng là có chút ngạc nhiên, bởi vì nàng đây là lần đầu tiên có người ra lệnh như thế. Đổi lại là kẻ khác, đã sớm chết không biết bao nhiêu lần.

Thế nhưng là, nàng lại không có làm gì, chỉ là nhẹ nhàng bước tới, bưng lên bình rượu mà rót, đưa tới trước mặt Doanh Thiên.

Doanh Thiên bình thản đón lấy chén rượu, một hơi cạn sạch, sau đó nói ra:"Một cái thông minh nữ nhân, đáng tiếc, thông minh quá sẽ bị thông minh hại. Ngươi không nên tới thăm dò ta".

"Công tử nói đùa, tiểu nữ làm gì có gan thăm dò công tử, chỉ đơn thuần tò mò mà thôi".

"Được, đã ngươi nói như vậy, ta hiện tại liền cho ngươi một cái cơ hội. Quỳ xuống trước mặt ta, sau đó từ đâu đến thì trở về nơi đó, an phận làm một cái công chúa. Sau này liền tha ngươi tội chết".

Nghe được Doanh Thiên nói lời này, Lục Thanh trong mắt lóe ra một tia sát ý. Tuy nhiên rất nhanh bị che đi, mỉm cười, lắc đầu nhỏ nhẹ nói ra:"Công tử lời này nói đến quá mức, nếu như công tử không có chuyện gì. Vậy tiểu nữ xin cáo lui".

Nói đoạn, liền hướng ra cửa bước đi.

Doanh Thiên không có để ý tới nàng, tiếp tục nằm im xuống. Giống như nàng hạng người này, số mệnh của nàng, đã được định đoạt.

Hắn bàn tay gõ gõ trên thành ghế, mỉm cười tự nói:"Sắp tới, nhất định là một hồi náo nhiệt, ta thật muốn biết, ngươi sẽ làm như thế nào đối phó ta".

P/s: sắp tới sự kiện sẽ liên kết các nhân vật mới với nhau, cũng sẽ đem các sự tình liên kết lại. Ngoài ra còn là arc cuối của máp Ám Quang Vũ Trụ này. Cho nên cần phải viết cẩn thận một chút, tình tiết cũng cần hợp lý mới được. Cho nên có lẽ sẽ chậm chương.

Chương 319: Tiến Lên Đỉnh Quang Minh

Sáng sớm này hôm nay, toàn bộ Quang Minh đại lục đều hướng về Đỉnh Quang Minh mà nhìn, chỉ thấy nơi xa trong thiên ngoại đỉnh núi cao ngất kia, Quang Minh chi lực vờn quanh, toàn bộ Đỉnh Quang Minh trở nên sáng chói rực rỡ.

Ở thời điểm này, nghe được "Ông.... Ông..... " thanh âm oanh minh, chỉ thấy ngay bên trên Ngọc Thánh Thành lúc này, một tòa vô cùng to lớn môn hộ chậm rãi từ bên trong hư không đi ra.

Nhìn thấy tòa môn hộ này xuất hiện, không biết có bao nhiêu cường giả ánh mắt đều chăm chú nhìn tới.

"Mở ra rồi, thông hướng Quang Minh Đỉnh môn hộ mở ra rồi".

"Tiến vào môn hộ này, liền có thể tiến lên Quang Minh Đỉnh, tham gia Thánh Hỏa Lệnh".

"..."

Tại dưới vô số người bàn tán, chỉ thấy lúc này, từ bên trong môn hộ to lớn kia. Một đạo già nua thân ảnh bước ra.

Đây là một cái lão ẩu, lão ẩu này nhìn tới đã vô cùng già yếu, toàn thân tóc mi đều đã bạc trắng, khí huyết suy yếu.

Thế nhưng là, một cái lão ẩu già nua như thế, lại không có người dám đi khinh thị nàng.

Chỉ thấy khi nàng xuất hiện thời điểm, Quang Minh chi lực lấy nàng làm trung tâm hội tụ mà đến, để cho nàng trở nên thần thánh không gì sánh được, tựa hồ như là một vị tồn tại chí cao vô thượng.

Nhìn thấy lão ẩu này xuất hiện, từng cái từng cái đại thế lực lão tổ các loại, ánh mắt đều ngưng tụ nhìn tới, giật mình nói ra:"Huệ Hãn Chân Hoàng?. Mấy vạn năm không thấy, ta còn cho rằng nàng đã hết thọ nguyên mà chết chứ?".

"Nàng này, tu vi sợ là đã đạt tới Thất Chuyển trở lên đi".

"Nào chỉ có như vậy, e rằng nàng đã là nửa bước Quang Quân rồi".

"Nàng thọ nguyên đã sắp hết, nếu như trong ngàn năm tới không thể đột phá Quang Quân, như vậy nhất định sẽ chết".

"Hắc hắc,Quang Quân có dễ dàng đột phá như thế sao?. từ xưa đến nay có không biết bao nhiêu kẻ kẹt tại nửa bước Quang Quân đều không thể đột phá, cuối cùng chết già tại đó".

Bất luận là Ma Hoàng, hay là Chân Hoàng. Sau khi đạt tới đỉnh phong của cấp độ này, tu sĩ đều sẽ hướng tới mục tiêu là Ma Quân, Quang Quân.

Thế nhưng là, muốn đột phá tới cảnh giới tối cao này, lại không có đơn giản như thế, cần phải trải qua một quãng vô cùng gian nan nguy hiểm.

Ma Hoàng, Chân Hoàng đỉnh phong, muốn tiếp tục tăng tiến tu vi, chính là phải trải qua Cửu Chuyển, từ Nhất Chuyển tới Cửu Chuyển. Mỗi một chuyển đều phải đem linh lực của mình, toàn bộ áp súc lại thành nguyên điểm, cất giấu bên trong cơ thể.

Đương nhiên, mỗi một lần như thế, tu sĩ sẽ rơi vào trạng thái cực kỳ suy yếu, hơn nữa còn phải trải qua đau đớn tột cùng. Bởi vì mỗi một lần áp súc linh lực, nếu như không thể khống chế được, thân thể rất có thể sẽ không chịu được nguồn linh lực khổng lồ kia, rất có thể sẽ bạo tạc.

Trải qua chín lần như thế, mới được xưng là Cửu Chuyển. Mà lại, mỗi lần sau lại càng khó khăn hơn lần trước.

Từ Nhất Chuyển tới Cửu Chuyển, liền được gọi là "đặt nửa bước chân vào nửa bước Quang Quân".

Chỉ có tu sĩ đã đột phá Cửu Chuyển, mới có thể gọi là nửa bước Quang Quân. Lại đột phá thêm một lần, chính là Quang Quân.

Mà lão ẩu gọi là Huệ Hãn Chân Hoàng này, nàng tu vi đã siêu việt Cửu Chuyển, đạt tới nửa bước Quang Quân, chỉ cần đột phá lần nữa, là có thể tiếp tục có được dài dặc thọ nguyên, bước lên hàng ngũ tồn tại đỉnh cao.

Đương nhiên, trong vòng ngàn năm nữa, nàng có thể hay không đột phá đạo khảm cuối cùng này, còn là một bí ẩn, dù sao có không biết bao nhiêu tuyệt thế thiên tài, bao nhiêu người kinh tài tuyệt diễm, đều bị vây chết ở cảnh giới này.

Nếu như sau ngàn năm, nàng không cách nào đột phá, vậy liền sẽ hóa thành xương khô, biến mất trong dòng thời gian này.

Huệ Hãn Chân Hoàng đảo mắt nhìn quanh Ngọc Thánh Thành một hồi, cuối cùng thanh âm của nàng vang lên, kéo tới Ngọc Thánh Thành mỗi cái ngóc ngách.

"Chư vị, Quang Minh Đỉnh đã mở, mời chư vị tiến theo lối này, cùng ta lên Đỉnh Quang Minh, tiến hành Thánh Hỏa Lệnh"."Về phần những tu sĩ muốn quan sát Thánh Hỏa Lệnh, cũng có thể cùng một chỗ bước lên".

Nghe được Huệ Hãn Chân Hoàng thanh âm, ngay lập tức từng cái thế lực lớn từ khắp nơi nhao nhao xuất hiện, lần lượt hướng môn hộ rộng lớn bước vào.

Thiên Hỏa Thần Tộc, Thiên Kim Thần Tộc, Thiên Đồng Thần Tộc, Huyền Ảnh Thần Tộc, Thánh Quang Thành các loại thế lực đều lần lượt tiến vào bên trong. Bọn hắn mang theo các loại đình đài lầu các cung điện, to lớn thần thú, thần binh hết thảy đều có mang theo.

Nhìn thấy cảnh tượng này, có người không khỏi tò mò nói ra:"Các đại thế lực đều đem binh khí cùng thần thú mang theo, Minh Giáo chẳng lẽ không sợ hãi sao?".

"Sợ hãi?. Vì sao lại sợ hãi? Minh Giáo là Thánh Tộc xếp hạng thứ ba khổng lồ quái vật, vì sao cần phải sợ hãi, ai dám tại Quang Minh Đỉnh làm loạn, đây là tự tìm đường chết". Bên cạnh một người, cười lạnh khinh thường nói ra.

Hắn nói lời này không sai. Minh Giáo là tồn tại cỡ nào. Có Quang Quân tọa trấn, hơn nữa Quang Minh Đỉnh là bọn hắn sân nhà, bất luận là ai, tiến lên Quang Minh Đỉnh, đều phải tuân theo quy tắc ở đây.

Kéo dài hơn nửa ngày về sau, đông đảo các đại thế lực từ khắp nơi trên Quang Giới mới toàn bộ tiến vào bên trong. Sau đó, mới đến lượt những tu sĩ đến từ khắp nơi tới quan sát..

Thánh Hỏa Lệnh sự kiện, diễn ra công khai. Cho nên không cần thiết giấu giếm điều gì. Bất luận là ai, đều có thể tiến hành tới xem.

Doanh Thiên, Phong Lâm, Lục Ly ba người, cũng là cùng Thánh Quang Thành đoàn đội mà đi.

Bước qua môn hộ to lớn, liền ngay lập tức xuất hiện ở phía trên Đỉnh Quang Minh.

Ở nơi này, đại địa vô cùng rộng lớn, từ bên trong lòng đất Quang Minh chi lực phun ra nuốt vào, toàn bộ mặt đất đều trở nên sáng chói, ngoài ra nơi này linh khí cũng nồng nặc gấp mười lần so với ở bên dưới Ngọc Thánh Thành.

Bước lên Quang Minh Đỉnh thời điểm, liền sẽ phát giác, Minh Giáo không hổ danh là Thánh Tộc xếp hạng thứ 3 thế lực, bởi vì toàn bộ Quang Minh Đỉnh tràng cảnh, thật sự là quá hùng vĩ.

Khắp nơi đều có thể nhìn thấy đình đài lâu các san sát lẫn nhau cao chót vót. Bầu trời được mây mờ che phủ, ráng mây huyền ảo ngũ sắc, vô cùng mỹ lệ.

Nổi bật giữa vô số đình đài lâu các này, là từng tòa từng tòa to lớn thần điện mọc lên, sừng sững hiên ngang, đỉnh điện với tới thiên ngoại, tựa hồ đưa tay lên liền có thể chạm tới nhật, nguyệt, tinh thần.

Ngoài ra, còn có những nơi vô cùng hoang dã thiên nhiên, từng đạo dòng sông to lớn uốn lượn, từng đạo thác nước ầm ầm đổ xuống, từng cái hồ to lớn xếp xen kẽ, dưới hồ các loại thủy sinh vô cùng sống động, nước trong vắt có thể nhìn thấy đáy.Trên bầu trời phi cầm bay lượn, quả thật như là tiên cảnh một dạng.

Số lượng người từ Ngọc Thánh Thành hôm nay bước lên Quang Minh Đỉnh, chí ít có tới hơn 600 tỉ người, chưa kể số lượng này, còn không ngừng tăng lên.

Đương nhiên, người có thể tham gia Thánh Hỏa Lệnh không nhiều, đa số, đều là đi xem náo nhiệt.

Mặc dù số lượng người vô cùng đông đúc như vậy, thế nhưng là lại không hề xảy ra tình trạng hỗn loạn. Dưới sự dẫn dắt của rất nhiều Minh Giáo đệ tử, đoàn người khổng lồ rất nhanh được an bài.

Các đại thế lực lớn, đều là được riêng biệt đón tiếp, an bài rất cẩn thận, bày yến tiệc tiếp đón các loại, đều là do Minh Giáo trưởng lão đích thân tiếp đón.

Về phần người đi xem náo nhiệt, thì là được an bài tới một cái khổng lồ quảng trưởng, cũng có bày yến tiệc nhẹ nhàng. Đương nhiên đãi ngộ không thể sánh bằng các đại thế lực kia.

Quảng trường này, so với Ngọc Thánh Thành tới nói, còn rộng lớn hơn gấp mười lần. Coi như là 600 tỉ người đều an bài tới đây, vậy cũng chỉ chiếm một góc nhỏ mà thôi.

Đương nhiên, chờ cho Thánh Hỏa Lệnh thật sự diễn ra thời điểm, có lẽ quảng trường khổng lồ này, đều sẽ bị nhét đầy.

Thánh Quang Thành đoàn đội, được tiếp đón vô cùng nồng nhiệt, đãi ngộ là thuộc về mức cao nhất, dù sao cũng là Thánh Tộc xếp hạng thứ 5 thế lực, đương nhiên không thể qua loa.

Bọn hắn được an bài vào một tòa trang viên tráng lệ. Có trăm người hầu hạ.

Có Minh Giáo đệ tử, nhìn thấy Lục Ly và Lục Thanh bèn lẫn nhau bàn tán.

"Kia chính là Lục Thanh công chúa sao, nghe đồn có thể mở tới bốn tầng quang luân, vượt trội hơn cả Lục Ly công chúa?".

"Điều này đúng là sự thật, ta nghe nói, mấy năm nay bởi vì biết mình yếu thế, cho nên Lục Ly công chúa cũng không có trở về Thánh Quang Thành, mà là một mực ở tại Ngọc Thánh Thành kinh doanh".

"Cái này cũng khó trách, dù sao mấy trăm vạn năm nay Thánh Quang Thành không có ai có thể đem Lục Quang Thánh Điển tu luyện đến cực hạn, Lục Thanh công chúa tuổi nhỏ đã mở tới bốn tầng quang luân, tương lai có cơ hội mở ra sáu tầng, đạt tới Quang Quân cảnh giới".

"Ta nghe nói, hiện tại Thánh Quang Thành cao tầng, đều toàn bộ ủng hộ Lục Thanh công chúa, chỉ có duy nhất Thành Chủ vẫn ủng hộ Lục Ly công chúa?".

"Haizzzz, lão Thành Chủ đã già, thọ nguyên còn lại cũng không có bao nhiêu. Hơn nữa chư vị trưởng lão các loại làm sức éo, lão Thành Chủ e rằng cũng không thể cải biến, tương lai Thánh Quang Thành đại quyền, nhất định sẽ vào tay Lục Thanh công chúa".

"...."

Bên trong sảnh đường rộng lớn lúc này, Thánh Quang Thành các vị Trưởng Lão, Hộ Pháp đều ở bên trong.

Tại Thánh Quang Thành, chỉ có tu vi Chân Tôn cảnh giới, mới có thể đảm nhiệm chức vị Hộ Pháp, đạt tới Chân Hoàng, mới có thể trở thành Trưởng Lão. Chân Hoàng đỉnh phong tới Ngũ Chuyển, là Đại Trưởng Lão.

Về phần Thái Thượng Trưởng Lão, cần phải từ Lục Chuyển trở lên, tới nửa bước Quang Quân, mới có thể đảm nhiệm.

Vị Thái Thượng Trưởng Lão duy nhất ở đây, gọi là Lục Viễn Tiêu. Hắn ngồi ở vị trí cao nhất trên sảnh đường, uy thế cường hoành, có được khinh thường vạn giới tư thái.

Lục Viễn Tiêu tại trong hàng ngũ Thái Thượng Trưởng Lão của Thánh Quang Thành có rất lớn quyền nói chuyện, tu vi của hắn cũng đã sớm siêu việt Cửu Chuyển, đạt tới nửa bước Quang Quân.

Ngồi ở bên dưới lúc này, chính là Lục Ly, Lục Thanh, các vị Trưởng Lão khác và Hộ Pháp.

Lục Viễn Tiêu nhấp một ngụm trà, sau đó ánh mắt đạm mạc nhìn tới Lục Ly, nhàn nhạt nói ra:"Lục Ly, ta và các vị Trưởng Lão đã thương nghị qua. Thánh Hỏa Lệnh lần này, để cho muội muội của ngươi, Lục Thanh tham gia đi".

Chương 320: Mã Văn Tài

Lục Ly lúc này, ngồi đối diện với Lục Thanh. Hai nàng nghe được Thái Thượng Trưởng Lão Lục Viễn Tiêu nói như vậy, không khỏi liếc nhau một cái.

Đối với Thánh Hỏa Lệnh sự tình, lấy Lục Ly hiện tại độ cao, đã không cảm thấy hứng thú. Dù sao, Doanh Thiên đã từng hướng nàng nói qua, hắn muốn Thánh Hỏa Lệnh. Cho nên đối với vấn đề này, nàng cũng không có để tâm.

Doanh Thiên là ai, phóng nhãn toàn bộ Ám Quang Vũ Trụ, kẻ nào có thể cản bước hắn, coi như là những cái Ám Tổ, Quang Tổ kia ra mặt, e rằng cũng không thể.

Thấy Lục Ly im lặng không nói gì. Lục Viễn Tiêu còn cho rằng nàng đang uất ức, không khỏi mỉm cười nói ra:"Ly Nhi, ngươi cũng không thể trách ta. Muội muội ngươi mở được bốn tầng quang luân, đã siêu việt ngươi, để cho nàng tới tham gia Thánh Hỏa Lệnh, sẽ có cơ hội mở ra".

"Tỷ tỷ, nếu như tỉ vẫn muốn tham gia Thánh Hỏa Lệnh, ta vẫn có thể nhường". Đối diện Lục Ly, Lục Thanh mỉm cười, ôn nhã nói ra.

Lục Ly căn bản không có hứng thú với vị muội muội này, chỉ là lẳng lặng đứng lên, bước ra ngoài sảnh đường.

Nhìn thấy Lục Ly hành động như thế, một trong ba vị Đại Trưởng Lão là Thanh Hầu bộ dáng không vui nói ra:"Hừ, nàng bộ dáng kia, là không xem ai ra gì, đang nghị sự việc quan trọng. Không nói một lời liền bỏ đi, thật không có phép tắc".

"Đúng thế, thật không có phép tắc". Từng vị Trưởng Lão, Hộ Pháp cũng là nhao nhao nói ra, bộ dáng đồng tình.

Nhìn thấy tình cảnh này, Lục Thanh chỉ là mỉm cười, trong ánh mắt hiện lên vê giễu cợt, khóe miệng nhếch lên.

Lục Viễn Tiêu nhìn Lục Ly đi ra ngoài, trong mắt lóe lên hàn quang, không biết nghĩ cái gì, chỉ là bình thản nói ra:"Được rồi, Lục Thanh sẽ tham gia Thánh Hỏa Lệnh, cứ như vậy đi".

Trên thực tế, từ sau khi Lục Thanh bộc lộ tài năng, Thánh Quang Thành toàn bộ cao tầng đều ủng hộ nàng, đối với Lục Ly không còn ủng hộ nữa.

Hơn nữa, bởi vì lúc trước Lục Ly đầy đủ kiêu ngạo, cho nên đều đem một đám Trưởng Lão đều đắc tội, Lục Viễn Tiêu cũng là một trong số đó.

Bởi vì lúc trước Lục Viễn Tiêu từng có mở lời, muốn đem hắn con trai hỏi cưới Lục Ly. Kết quả không những bị Lục Ly từ chối, còn nhục nhã một trận, cho rằng con trai hắn là phế vật, không có tư cách cùng nàng xứng đôi.

Cho nên, Thái Thượng Trưởng Lão Lục Viễn Tiêu từ khi đó, đối với nàng đều không có vừa mắt.

Nhân cơ hội Lục Thanh hiện tại bộc lộ tài năng, cho nên hắn cùng bè cánh của mình, muốn đem nàng dìm xuống.

Ngay cả tư cách Thánh Quang Thành người thừa kế của nàng, cũng bị tước đi.

Tất cả những việc này, nếu là Lục Ly mấy năm trước, có lẽ đã không chịu nổi, thế nhưng là, trải qua nàng đem Phật pháp tu luyện, tu vi cao tuyệt, bất luận tâm cảnh, ý chí của nàng hiện tại, đều hoàn toàn thay đổi. Không còn giống như lúc trước kia.

Nàng lúc này, đã là một vị chí cường giả, đứng tại trên đỉnh thế gian, đem vạn vật đều nhìn vào trong mắt, thông hiểu nhiều thứ. Không còn là một vị cô nương tính khí thất thường kiêu ngạo nữa.

Ở thời điểm này, bỗng nhiên có một đạo thanh âm vang lên, vang dội toàn bộ Quang Minh Đỉnh, bất luận là ai, đều có thể nghe rõ ràng thanh âm này:"Thánh Hỏa Lệnh, ba ngày sau bắt đầu".

"Tới, Thánh Hỏa Lệnh sắp diễn ra".

"Hắc, rốt cuộc cũng có thể nhìn thấy một tràng đặc sắc, không uổng công chúng ta vất vả xếp hàng".

"Không biết lần này Thánh Hoa Lệnh có thể hay không mở ra".

"... "

Nghe được thanh âm kia, Quang Minh Đỉnh vốn dĩ náo nhiệt càng trở nên sôi trào, vô số người lẫn nhau bàn tán. Cực kỳ sôi nổi.

Lục Ly trở về phòng của mình, đã thấy Doanh Thiên nhàn nhã ngồi đó.

Nhìn thấy Lục Ly về sau, Doanh Thiên mỉm cười, hướng nàng nói ra:"Thế nào, tâm cảnh trưởng thành rồi, biết suy nghĩ?".

"Công tử, người đừng trêu ta. Bọn hắn muốn làm gì, liền mặc bọn hắn làm. Chỉ cần đừng quá giới hạn là được". Lục Ly thần sắc lãnh nhiên. Bình ổn nói.

Doanh Thiên không khỏi gật đầu một cái, nói ra:"Nên là dạng này, đứng trên đỉnh phong, tầm mắt cũng sẽ khác".

"Đỉnh phong?. Người hà cớ phải nói đùa. Đỉnh phong chân chính, liền như công tử dạng này. Ta nhỏ bé cỡ này, nào dám xưng hai chữ đỉnh phong".

"Đỉnh phong nha. Cũng còn phải xem ở trường hợp nào. Như ngươi hiện tại, đã là đỉnh phong. Không cần khiêm tốn".

Lục Ly thụ sủng nhược kinh, mỉm cười không nói.

"Tuy nhiên, có một số con kiến, con sâu bò tới, cũng không ngại một tay chụp chết". Doanh Thiên nói lời này, bên trong có hàm ý.

"Đi, cùng ta ra ngoài, đi dạo một chút. Gọi Ngọc Nhan đi".

Quang Minh Đỉnh hôm nay, so với lúc bắt đầu càng thêm náo nhiệt, loại này náo nhiệt, càng mang theo một loại hồng trần dư vị, để cho người ta cảm thấy vui vẻ, giải trí.

Hôm nay số lượng người tụ tập ở nơi này, đông đúc đến vô cùng. Tính riêng khu vực quảng trường rộng lớn kia. Chí ít có tới mấy ngàn tỉ người.

Minh Giáo đệ tử cũng là vô cùng tất bật, vì Thánh Hỏa Lệnh mà chuẩn bị.

Ngoài ra, bởi vì nhiều người đông đúc, cho nên bọn hắn lẫn nhau tổ chức họp chợ, đem các loại tài nguyên tu luyện, các loại bảo vật lẫn nhau buôn bán, trao đổi.

Thường thường trong những dạng họp chợ như thế này, liền hay xuất hiện rất nhiều loại kỳ trân dị bảo quý hiếm. Cho nên ngay cả các đại thế lực, đều sẽ tiến tới xem xét. Muốn tìm được đồ vật mình muốn.

Cho nên, ẩn lẫn trong đám đông này, có rất nhiều cường giả cường đại, có kẻ gióng trống khua chiêng, cũng có kẻ che kín thân mình.

Doanh Thiên, Doanh Ngọc Nhan, Lục Ly, Phong Lâm bốn người chính là hướng quảng trường lớn đi tới.

Nhìn thấy tràng diện náo nhiệt kia. Doanh Ngọc Nhan không khỏi vì đó hai mắt sáng rực, vội vàng hướng Doanh Thiên nói ra:"Gia Gia, ngươi mau cho ta tiền, ta muốn mua sắm".

Doanh Thiên bật cười, lắc đầu nói ra:"Không có tiền"

"Oa. Gia gia ngươi có thể hay không có một chút tiền đồ. Liền cháu gái mình cũng keo kiệt". Doanh Ngọc Nhan một bộ giận dỗi nói.

Doanh Thiên cười cười, không có để ý tới nàng, tiếp tục bước đi.

Thấy vậy, Lục Ly cũng là mỉm cười, lấy ra một cái túi ném cho Doanh Ngọc Nhan.

Doanh Ngọc Nhan đem túi nhỏ đỡ lấy, mở ra nhìn, liền thấy bên trong túi này chất lên Quang Thạch nhiều như một ngọn núi.

Dạng này tài phú. Đủ để cho nàng tiêu xài trăm năm.

Doanh Ngọc Nhan thần sắc hứng khởi, cầm theo túi tiền đi mất. Có thể nghĩ, nàng dạng này là đang vui mừng cỡ nào. Nhất định sẽ có một phen tiêu xài phung phí.

Doanh Thiên tại trên phiên họp chợ này di chuyển tựa hồ như không có mục đích, mười phần kỳ quái.

Có khi đang đi thẳng, hắn bỗng nhiên đi lùi về phía sau, cũng có khi bỗng nhiên ngoặt trái, ngoặt phải, có lúc thì lại là đứng yên một chút, mười phần kỳ lạ.

Phong Lâm cùng Lục Ly hai người cũng rất tò mò, không biết Doanh Thiên đây là muốn làm gì.

Phong Lâm đối với việc này rất tò mò, bèn hướng sang Lục Ly hỏi nhỏ:"Cô nương, Công tử đây là muốn làm gì?"."Công tử làm việc, tất có thâm ý, chúng ta không nên hỏi thì hơn". Lục Ly bình thản đáp

Phong Lâm nhún vai một cái, bộ dáng im lặng.

Hao tổn nguyên một ngày, Doanh Thiên mới đem toàn bộ quảng trường lớn này đi hết một vòng. Lúc này vị trí, chính là ở chỗ bắt đầu.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên bỗng nhiên như có cái gì cảm ứng, bèn hướng một cái sạp hàng đi tới.

Cái này sạp hàng, là vừa mới bày biện ra. Cũng không tính là cái gì sang trọng sạp hàng, bất quá chỉ là tiện tay đặt một cái bàn, rải một tấm chiếu bày lên mà thôi.

Trên chiếu bày bán đồ vật, vậy cũng là đủ loại kỳ quái, ở đây đồ vật không phải là cái gì tài liệu trân quý, cũng không có bán binh khí bảo vật. Ngược lại bày lên rất nhiều đồ vật vẻ ngoài có chút tầm thường.

Tỉ như, một khối đá đen, hoặc là một đoạn xương gãy, một miếng gỗ nhỏ, vân vân.

Chủ nhân sạp hàng này, là một cái chừng ba mươi tuổi nam nhân. Hắn bộ dáng có chút béo, khuôn mặt đều tròn vo, trên thân phục sức lại là mười phần cao quý, gấm vóc lụa là, mười ngón tay đều đeo nhẫn ngọc. Bên hông treo đầy ngọc bội, cổ gác không ít dây chuyền quý hiếm.

Cái này bộ dáng cùng sạp hàng, lộ ra có chút tương phản. Bình thường tới nói, hắn ăn mặc như thế kia. Đều là có tiền nhân vật, thế nhưng hắn bày bán đồ vật, lại có chút quá tầm thường, cái này để cho người ta khó hiểu.

Nam nhân này đem hàng hóa bày biện xong, bèn hướng bên ngoài rao:"Mua đi mua đi, trân quý bảo vật, thiên hạ vô song, chí bảo thượng cổ đây, mua đi mua đi".

Nhìn thấy hắn dạng này rao nổ vang trời, có người đi ra nhìn lại, không khỏi kỳ quái hướng bạn đồng hành nói ra:"Nói khoác cái gì, bày bán đều là đồ gì, cũng dám nổ lớn như vậy?".

Bên cạnh hắn bạn đồng hành cười lớn, nói ra:"Ngươi mới là không có kiến thức, biết hắn là ai sao?. Hắn chính là Mã Văn Tài"

"Cái gì?. Chính là tên Mã Văn Tài nổi tiếng khắp nơi kia sao?".

"Chính là hắn, tới, chúng ta cũng đi xem thử một chút, biết đâu có thể gặp vận".

Mã Văn Tài, một cái mười phần nổi danh nhân vật, khắp toàn Quang Giới, thậm chí cả Ám Giới xa xôi kia, đều có người nghe đến danh tự của hắn.

Người này thân phận cực kỳ thần bí, thậm chí ngay cả chủng tộc của hắn, cũng không có người biết, có người cho rằng, hắn là một cái nào đó cường đại chủng tộc, cũng có người cho rằng, hắn là Thánh Tộc tộc nhân.

Mã Văn Tài, nổi danh không phải vì hắn tu vi cao cường. Mà là nổi danh vì hắn nhiều tiền.

Đúng là như thế, nhiều tiền.

Cũng không biết cách đây bao lâu. Mã Văn Tài đột nhiên xuất hiện, đem một số thứ đồ kỳ quái bán ra. Chỉ là lúc ấy, ai ai cũng coi thường hắn bán đồ vật, cho nên thật lâu không có bán được.

Cuối cùng, có một vị cường giả đi qua, cảm thấy hứng thú, tùy tiện mua xuống một viên đá.

Chẳng ngờ, trong viên đá kia, lại cất giấu một món chí bảo, giá trị cực lớn. Khiến cho vị cường giả kia vội vàng tìm đến, mua hết đồ của hắn.

Chính là nhờ những món đồ bình thường không ai ngó tới kia. Vị cường giả này chỉ trong một đêm, liền đạt được rất nhiều cơ duyên, có trân quý vô cùng tài nguyên, cũng có thượng cổ công pháp lưu lại.

Hiện tại vị cường giả kia, chính là một trong Thập Đại Quang Quân, cao cao tại thượng.

Chính vì lý do này, cho nên từ sau lần đó, mỗi lần Mã Văn Tài đem đồ vật bày bán ra, liền có rất nhiều người săn đón.

Chỉ là từ sau lần đó, mỗi một lần hắn bán đồ, giá cả đều cao đến dọa người. Bất quá vẫn có rất nhiều người mua về.

Càng về sau, Mã Văn Tài bán ra đồ vật, giá trị càng trở nên kém đi. Đa số đều là phế phẩm. Tuy nhiên thỉnh thoảng lại xuất hiện những món trân bảo vô cùng quý hiếm.

Cho nên, hiện tại Mã Văn Tài bán hàng, lại giống như một loại thử vận may.

Mã Văn Tài hàng hóa vừa mới bày ra, liền có rất nhiều người đến xem. Tuy nhiên cũng không có người dám mua. Bọn hắn còn phải xem xét thật kỹ. Bởi vì giá tiền thực sự quá cao.

Tỉ như, trên bàn bày một nhánh cây, hắn giới thiệu đó là vô thượng thần mộc, giá liền mười triệu Quang Thạch, viên đá đen kia, hắn nói là vô thượng khoáng thạch, giá tiền lên tới 100 triệu.

Lại tỉ như một cuộn giấy cũ nát, là thượng cổ lưu lại công pháp, có thể tu luyện thành Quang Quân, lại có giá lên tới một tỉ.Những cái này giá cả, đều đem người mua dọa sợ. Đương nhiên, Mã Văn Tài những lời giới thiệu kia, đều là hoặc ngôn. Không có bao nhiêu người tin tưởng.

Có rất nhiều người cầm lên đồ vật, lấy thần thức đi dò xét, hoặc là đem pháp lực truyền vào. Bất quá đều không có cảm ứng gì, lắc đầu rời đi.

Người đến người đi một hồi, rốt cuộc sạp hàng trở nên vắng vẻ, không có người nghé tới.

Mã Văn Tài ngồi ở trên ghế, đem một trái hoa quả cắn vào trong miệng, bộ dáng buồn bã thở dài, nói nhỏ:"Aii, làm ăn càng ngày càng khó khăn a. Bảo vật nhiều như vậy, lại không có người mua, ánh mắt thật là kém cỏi".

Ở thời điểm này, Doanh Thiên rốt cục chậm rãi bước tới.

Nhìn thấy Doanh Thiên bước đến, Mã Văn Tài trên mặt mập liền nở nụ cười rạng rỡ, hướng Doanh Thiên chào hàng:"Vị công tử này, mau tới xem đi chỗ này đều là bảo vật thượng hạng, giá cả vô cùng hợp lý".

Doanh Thiên mỉm cười bước tới, hắn cũng không phải là nhìn ở trên chiếu đồ vật, mà là quan sát Mã Văn Tài. Nét mặt lộ ra mười phần hứng thú.

Nhìn thấy Doanh Thiên quan sát mình, Mã Văn Tài khuôn mặt béo mập kia vậy mà lại tỏ ra có chút ngượng ngùng, cười cười nói ra:"Công tử này, ta biết chính mình khuôn mặt đẹp trai, nữ nhân đều khó tránh khỏi cám dỗ, bất quá, ta cũng không có sở thích cùng nam nhân kia".

Mã Văn Tài lời nói, đem nói đến lưu loát vô cùng, quả thật là không biết xấu hổ bộ dáng.

"Tốt, không cần trước mặt ta tấu kịch". Doanh Thiên lắc đầu, bật cười nói ra. Tiện tay nhấc lên một đoạn cành khô xem xét.

Nhìn thấy vậy, Mã Văn Tài ngay lập tức vuốt mông ngựa:"Công tử gia, người thật là có con mắt tinh tường, đoạn cây này, là ta từ trong một chỗ hiểm địa liều mạng lấy ra. Rất có thể là thượng cổ thần mộc, giá trị vô song. Nếu như công tử lấy, ta liền đem giá rẻ nhất bán cho người. 10 triệu. Thế nào?".

"Một đoạn cây khô, liền đem giá mười triệu?. Sao ngươi không đi ăn cướp?". Đứng ở một bên Phong Lâm nhìn thấy vậy, cũng không khỏi nói ra một câu.

"Ài. Vị công tử kia. Ngươi nói lời này là không đúng. Đoạn cây này của ta, đích xác là thượng cổ thần mộc". Mã Văn Tài không có sinh khí, ngược lại mỉm cười giải thích.

"Hắc. Ngươi cho rằng chúng ta đều ngu. Ta tùy tiện đem một cành cây nhặt tới, so với ngươi đoạn cây này còn tốt gấp trăm lần". Phong Lâm khoanh tay, cười lạnh nói ra.

Hắn nói lời này không có sai, bởi vì hắn đã đem thần thức dò xét rất kỹ đoạn cây này, đích xác chỉ là một đoạn cây khô mà thôi, không có gì giá trị. Hắn tin tưởng, chính mình sẽ không nhìn lầm.

"Không sai, chính là một đoạn thượng cổ thần mộc". Ở thời điểm này, Doanh Thiên bỗng nhiên nói ra một câu như vậy.

Nghe được Doanh Thiên lời này, Phong Lâm và Lục Ly đều lộ ra vẻ ngạc nhiên,đều nhìn tới Doanh Thiên, muốn hắn nói rõ.

"Nếu như ta đem một đoạn cành cây, đem nó cất giữ, trăm ngàn vạn năm sau lấy ra, cũng có thể gọi là thượng cổ thần mộc". Doanh Thiên nhàn nhạt giải thích.

Phong Lâm, Lục Ly không khỏi suy nghĩ một chút, cuối cùng cũng là gật đầu đồng tình.

Quả thật là như thế. Chỉ cần đem một đoạn thần mộc hái xuống. Đem nó cất giữ trăm ngàn vạn năm. Liền có thể xưng lên hai chữ thượng cổ. Chỉ là trải qua vô số tuế nguyệt như vậy, e rằng thần mộc, đều sẽ trở thành gỗ mục.

Doanh Thiên đem Mã Văn Tài bán hàng chân tướng đều nói ra. Khiến cho hắn có chút lúng túng, chỉ có thể gãi đầu cười trừ.

"Bất quá, như ngươi người này, đúng thật là thú vị, mười phần hiếm thấy". Doanh Thiên mỉm cười, ẩn ý nói ra.

"Công tử quá khen, tại hạ chỉ là hạt cát đáy biển, làm sao có thể cùng công tử dạng này Chân Long so sánh". Mã Văn Tài cũng là một cái mười phần thức thời nhân vật, không ngần ngại đem Doanh Thiên tâng bốc.

"Tốt, mông ngựa không cần vuốt". Nói tới đây, Doanh Thiên bèn đem một cái đồ vật khác cầm lên.

Cái này, là một viên hắc thạch. Viên hắc thạch kia, bề ngoài đen bóng, sần sùi, nhìn tới vô cùng bình thường, tựa hồ như là từ một cái địa phương nào đó tùy tiện nhặt tới.

Dạng này một viên hắc thạch, có thể nói là mười phần không có giá trị, tùy thời đều có thể nhặt trên mặt đất.

Thế nhưng là, Doanh Thiên đem viên hắc thạch này quan sát thật lâu, trên khuôn mặt lộ ra nét hứng thú, mỉm cười tự nói:"Ngươi là từ đâu, đem cái này nhặt tới?".

"Công tử thật có pháp nhãn, viên hắc thạch này, là ta suýt nữa mất mạng, từ bên trong Dạ Uyên cướp đi ra". Mã Văn Tài hứng khởi, đem lai lịch viên hắc thạch kể ra, như để chứng minh cho lời mình nói, chỉ thấy hắn đem áo kéo lên, phần eo của hắn bên trái có một vết sẹo lớn đến dọa người. Giống như là nơi đó da thịt từng bị phá hủy một dạng.

"Dạ Uyên?. Ngươi lại có thể từ Dạ Uyên sống sót đi ra, là thật hay giả?". Nghe được Mã Văn Tài lời nói, Phong Lâm và Lục Ly đều không khỏi ngạc nhiên.

Nhắc đến Dạ Uyên, tại Ám Quang Vũ Trụ này, bất luận là ai, đều sẽ lộ ra kiêng kỵ. Bởi vì Dạ Uyên, chính là danh xưng đệ nhất cấm địa.

Dạ Uyên vị trí, là tại Ám Giới cùng Quang Giới một chỗ giáp ranh. Nơi này hai loại lực lượng Hắc Ám cùng Quang Minh lẫn nhau giao thoa, cực kỳ hỗn loạn.

Hơn nữa, bên trong Dạ Uyên ngập tràn vô số hung hiểm, có đủ loại Ma vật cực kỳ ghê gớm tàn ác. Coi như là Ma Quân, Quang Quân đi vào Dạ Uyên, cũng là có hung hiểm vẫn lạc.

Trên thực tế, dưới Ma Quân, Quang Quân cấp độ tiến vào Dạ Uyên, chính là chưa từng có một ai sống sót đi ra, hết thảy đều biến mất trong đó.

Trong lịch sử, từng có không ít Quang Quân, Ma Quân tiến vào, có người sống sót đi ra, cũng có người vẫn lạc. Về phần người sống sót đi ra, bọn hắn không nói rõ ràng rốt cuộc bên trong Dạ Uyên có cái gì, toàn bộ đều đem giấu kín.

Cho nên, từ xưa đến nay, Dạ Uyên đối với Ám Quang Vũ Trụ sinh linh, vẫn còn là một cái bí mật.

"Công tử, viên này hắc thạch, có gì đặc biệt đâu?". Phong Lâm tò mò hỏi tới.

Doanh Thiên mỉm cười, nhàn nhạt lắc đầu nói ra:"Đây không phải là hắc thạch, mà là một miếng da chết vỡ ra".

"Da?.... Da chết?". Phong Lâm, Lục Ly, ngay cả Ma Văn Tài, đều bị Doanh Thiên câu nói này làm cho giật mình.

Bọn hắn ngay lập tức lần nữa nhìn lại, cẩn thận quan sát thật kỹ.

Thế nhưng là mặc kệ bọn hắn như thế nào đi quan sát, đều nhìn không ra viên hắc thạch này chỗ nào giống một miếng da. Rõ ràng chính là một viên đá mà thôi.

Đặc biệt là Mã Văn Tài, hắn là tự tay đem viên hắc thạch này từ bên trong Dạ Uyên lấy ra, suýt nữa thì bỏ cả mạng. Thế nhưng là, hắn cũng làm sao ngờ tới, một viên hắc thạch ấy, lại là một khối da chết.

Doanh Thiên cũng chỉ nói qua như vậy, không có hướng bọn hắn giải thích rõ ràng. Hắn cầm trong tay khối da chết này, thầm nghĩ:"Rốt cuộc tóm được ngươi".

Doanh Thiên ở trên khối da chết này, cảm nhận được một loại khí tức. Loại này khí tức, cực kỳ quen thuộc, cũng cực kỳ xa lạ.

Quen thuộc là bởi vì, cái này khí tức, là thuộc về Hắc Ám Sinh Linh. Xa lạ là bởi vì, hắn chưa từng gặp qua loại khí tức này.

Cái này có thể hiểu, tôn Hắc Ám Sinh Linh này, Doanh Thiên chưa có gặp hắn.

Trong ba mươi sáu tôn Hắc Ám Sinh Linh đa phần đều bị Doanh Thiên chém giết, hoặc đã gặp qua. Chỉ còn vài tên, là hắn chưa gặp.

Mà Doanh Thiên muốn, chính là tôn Hắc Ám Sinh Linh đang nắm giữ trong tay Khởi Sinh Thủy Tự kia. Cho nên, đây là một cái manh mối. Bất luận có tìm hay không đúng người, hắn đều phải thử.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau