NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 291 - Chương 295

Chương 291: Đường về hung hiểm

Trở về chỗ sơn cốc thời điểm, nơi này đã sớm dọn dẹp sạch sẽ đến tinh tươm. Ngoại trừ Lệ Cơ Tuyết cùng Doanh Thiếu Quân cũng không còn ai.

Nhìn thấy Doanh Thiên cùng Thiếu Vũ trở về, Lệ Cơ Tuyết liền hiểu, đã đến lúc phải lên đường.

3000 năm này, Thiếu Vũ cũng không giấu giếm nàng cái gì, Doanh Thiên sự tình, Nguyên Thủy Vũ Trụ các loại sự tình đều đem nói cho nàng.

Cho nên, nàng là hiểu rõ.

Lấy chồng theo chồng. Nàng hiểu loại này đạo lý, thế nhưng là để cho nàng rời khỏi Quang Ám Vũ Trụ, vẫn y nguyên có một loại lưu luyến.

Dù sao, đây vẫn là nhà nàng, là nơi nàng sinh ra.

"Nên đi sao?". Lệ Cơ Tuyết không khỏi nhỏ giọng mà nói.

"Ân, nên lên đường". Thiếu Vũ gật đầu.

"Có lẽ vẫn nên trở về một chút". Lệ Cơ Tuyết nghĩ nghĩ, sau đó nói ra. Ngũ Độc Giáo sự tình, có lẽ vẫn phải sắp xếp một chút, mới có thể rời đi.

Nàng biết, chính mình rời đi lần này, hẳn là sẽ vĩnh viễn không quay về, sau này Ngũ Độc Giáo hưng suy, đều là dựa vào người ở lại. Cho nên, nàng vẫn cần sắp xếp một chút cho ổn thỏa.

"Trở về đi, có gì cần làm liền làm cho xong". Doanh Thiên gật đầu nói ra.

Lệ Cơ Tuyết hành lễ cáo lui.

Ngược lại với Lệ Cơ Tuyết, Doanh Thiếu Quân thì lại vô cùng hưng phấn, rất muốn nhìn xem Nguyên Thủy Vũ Trụ lại là như thế nào bộ dáng, có hay không náo nhiệt.

Doanh Thiên đầu ngón tay tách ra quang mang, một sợi nhỏ bé pháp tắc chui ra, hướng Thiếu Vũ mi tâm tiến vào.

Thiếu Vũ cẩn thận xem xét một chút, sau đó ngạc nhiên nói ra:"Đây là......... ".

Doanh Thiên gật đầu một cái, nhàn nhã nói ra:"Ta đã đem nó chỉnh sửa cho phù hợp nhất, trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ, liền đem nó truyền cho mọi người".

Thiếu Vũ gật đầu nói:"Vâng".

Doanh Thiên vừa rồi là đem Đế Đạo phương pháp tu luyện truyền cho Thiếu Vũ, chờ cho Thiếu Vũ trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ liền sẽ đem nó truyền cho những người khác.

Đương nhiên, phải là người quen.

Tất nhiên, Đế Đạo tu luyện phương pháp cũng không phải là bản gốc, mà là Doanh Thiên đã qua chỉnh sửa, để cho phù hợp với tu sĩ khác.

Dù sao, Đế Đạo bản gốc cấp độ cực khó, mỗi một cái cấp bậc đều có nguy hiểm chết người, coi như hắn đưa ra cũng không ai dám luyện.

Nếu như tu luyện bản gốc giống như Doanh Thiên mà nói, đều phải phế bỏ chính mình tu vi, chém rụng Đại Đạo tu luyện từ đầu. Vậy thì trải qua Doanh Thiên chỉnh sửa, liền có thể trực tiếp tu luyện mà không cần tu lại từ đầu, coi như Thiên Tôn đều có thể luyện được.

Giống như Thiên Tôn tồn tại, bọn hắn đều đã nhảy ra Thiên Địa, nhảy ra Luân Hồi, Nhân Quả bình thường đã không thể đả động bọn hắn, càng là không bị Vận Mệnh khống chế, lại có được Bất Hủ chi thân, có được vô tận thọ nguyên. Chỉ cần không bị chém giết, chính là vĩnh thế trường tồn.

Nói cách khác, Thiên Tôn cấp tồn tại, đã rất gần Siêu Thoát, có thể nói là nửa bước Siêu Thoát. Nhưng chỉ còn nửa bước kia, lại là một cái lạch trời vĩnh viễn không thể bỏ qua.

Đương nhiên, bởi vì qua chỉnh sửa, cho nên tu sĩ tu luyện theo hắn Đế Đạo tất nhiên không cách nào có thể hoàn toàn đạt tới giống như Doanh Thiên tình trạng.

Dù sao, hắn bỏ cả đời tâm huyết, chính là vì sáng tạo ra hệ thống tu luyện Đế Đạo, giúp mình trải đường thẳng đến Chung Cực.

Muốn bước vào Chung Cực, chỉ có hệ thống tu luyện tốt là chưa đủ, còn cần vô số nghịch thiên đồ vật trợ giúp mới được.

Mặc dù không thể cùng Đế Đạo bản gốc so sánh. Nhưng trên con đường tu luyện lại có cực lớn giúp ích, tỉ như có thể tránh đi Thiên Kiếp, có thể che giấu Thiên Cơ, tránh bị kẻ khác thôi diễn dò xét các loại.

Doanh Thiên lấy ra một phiến lệnh bài gỗ đen, bên trên chỉ khắc duy nhất một chữ "Đế". Đưa cho Thiếu Vũ, nhàn nhạt nói ra:"Lần này trở về, đi tìm Doanh Chính, cầm theo ta lệnh bài, mở ra Đế Hoàng, Đế Tổ mộ, sau đó tìm Thần Vực, đem bên trong hết thảy đánh thức".

Hắn nhắc tới Doanh Chính, cũng không phải là hắn đứa con thứ 4 kia. Mà là hắn cái kia nghĩa tử.

Nghe được Đế Hoàng, Đế Tổ cùng Thần Vực danh tự này, Thiếu Vũ đúng là cả kinh, bởi vì hắn hiểu rõ những danh tự này là có ý nghĩa gì.

"Phụ thân, thời cơ đến rồi sao?". Thiếu Vũ kích động nói ra.

"Ân, thời điểm vừa vặn phù hợp, nên chuẩn bị sớm một chút, tương lai kiếp nạn mới có thể chống đỡ". Doanh Thiên gật đầu, nói tiếp:"Ngoài ra, tận lực tìm tới ngươi mấy vị sư huynh tỉ".

Doanh Thiên nhắc tới, chính là hắn còn sót mấy cái đệ tử, tỉ như Vấn Thiên.

Doanh Thiên ánh mắt nhìn chằm chằm Thiếu Vũ, sau đó cẩn thận thôi diễn, lấy Thời Gian Đại Đạo trực tiếp diễn hóa tương lai.

Tương lai, có thể vô định, cũng có thể cố định, càng là có vô số biến hóa phát sinh. Muốn thôi diễn một người tương lai, đó là cần đại thần thông. Người bị thôi diễn tu vi càng cao liền sẽ càng khó.

Tỉ như Thiếu Vũ hiện tại là một cái Đạo Tôn, vậy ít nhất cũng cần Thiên Tôn tới mới có thể nhìn ra chút ít.

"Cũng không biết qua bao lâu, Doanh Thiên giống như nhận trọng kích một dạng, trực tiếp phun ra một ngụm máu lớn, nhàn nhạt nói ra:"Tương lai, ngươi có kiếp nạn, hết sức cẩn trọng".Thiếu Vũ cả kinh, nhưng cũng không nói gì, chỉ là trịnh trọng gật đầu.

Hắn biết vừa rồi Doanh Thiên là vì hắn suy tính một phen, cũng là dốc hết sức. Cho nên mới bị phản phệ mà thương.

Trời đêm buống xuống, Lệ Cơ Tuyết mới là trở về.

Nàng đem Ngũ Độc Giáo toàn bộ sự tình đều đã ổn thỏa sắp xếp, một số cố nhân cũng đã đi từ biệt.

Lệ Cơ Tuyết, Thiếu Vũ cùng Doanh Thiếu Quân lần nữa chuẩn bị, ba người sẵn sàng lên đường.

Doanh Thiên hai tay kết ấn, điều động Không Gian Chi Đạo cùng Thời Gian Chi Đạo lẫn nhau hòa hợp, không ngừng ngưng tụ diễn hóa.

Thật lâu về sau, rốt cuộc trong tay hắn xuất hiện một cái đồ vật.

Đây là một cái bát nhỏ, bên trong bát nhỏ có nước, lại có một con cá gỗ đang nổi.

"Chỉ Nam Ngư?". Nhìn thấy đồ vật này, Thiếu Vũ kỳ quái nói ra.

"Ân, đi theo nó liền có thể trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ". Doanh Thiên gật đầu trả lời, sau đó nói tiếp:"Trên đường về hết sức cẩn trọng, nghe được bất kỳ cái gì thanh âm đều không được trả lời, càng không được nhìn".

Nhìn thấy Doanh Thiên bộ dáng nghiêm túc kia, Thiếu Vũ hiểu được, chính mình lần này trở về cũng không êm xuôi.

Bất quá, hắn cũng không có sợ hãi, ngược lại rất muốn biết, đến cùng là chuyện gì, để cho Doanh Thiên căn dặn như thế.

"Đi thôi". Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra.

Ở thời điểm này, Thiếu Vũ quyền đầu lấp lánh quang mang, hướng hư không oanh ra một quyền.

Một quyền này, trực tiếp đem không gian kết cấu sụp đổ, toàn bộ không gian vỡ ra, để lộ ra một mảnh hư vô đen kịt.

Ngay tại lúc này, Chỉ Nam Ngư hóa lớn, đủ để ba người cùng nhảy vào.

Cuối cùng, Chỉ Nam Ngư Mang theo ba người Thiếu Vũ, Lệ Cơ Tuyết cùng Doanh Thiếu Quân tiến vào hư vô. Chỉ còn lại Doanh Thiếu Quân thanh âm vọng lại:"Gia Gia, ta đi trước, người mau sớm trở về a".

Doanh Thiên mỉm cười, sau đó ngồi xuống xếp bằng.

....

Bên trong hư vô không gian tầng cuối, Chỉ Nam Ngư mang theo ba người Thiếu Vũ lấy tốc độ không thể tưởng tượng vun vút lao đi.

Tại bên trong hư vô, hết thảy đều vô cùng tĩnh mịch, không có bất kỳ cái gì tồn tại. Im ắng có chút đáng sợ.

Lệ Cơ Tuyết cùng Doanh Thiếu Quân chưa từng tiến vào hư vô tầng cuối. Phát hiện nơi này không có bất kỳ cái gì phương hướng, không có thiên địa linh khí, có chút cả kinh."Không cần lo lắng, không gian hư vô tầng sâu chính là như thế. Xưng hư vô, đương nhiên không có bất kỳ cái gì". Thiếu Vũ thản nhiên giải thích.

Đúng tại lúc này, Doanh Thiếu Quân có chút không hiểu, chỉ tay về một phía nói ra:"Phụ thân, ngươi nói nơi này không có cái gì, vậy kia là cái gì".

Thiếu Vũ không hiểu, nhìn theo Doanh Thiếu Quân hướng tay chỉ, trong chốc lát biến sắc.

Bởi vì hắn phát hiện, ở nơi xa trong hư vô kia, vậy mà xuất hiện một cái khổng lồ bóng ma.

Cái này bóng ma to lớn đến không gì sánh được. Mặc dù là cách xa xôi vô tận khoảng cách, thế nhưng y nguyên vẫn cảm nhận được nó to lớn. Tính riêng chiều cao, chí ít lấy một trăm tỉ năm ánh sáng làm chuẩn.

Cái này chứng tỏ, bóng ma này ít nhất là Thiên Tôn cấp, bình thường Thiên Tôn chân thân, đều là lấy một trăm tỉ năm ánh sáng làm tiêu chuẩn.

Bóng ma này thân hình mặc dù to lớn, nhưng toàn bộ thân thể của nó dung nhập tại hư vô. Dựa vào nhãn lực cũng chỉ có thể nhìn thấy mờ mờ.

Về phần thần thức, vậy liền quên đi. Lấy Thiếu Vũ tu vi Đạo Tôn, mặc dù vô cùng cảnh giác nhưng lại không chút nào phát giác.

Tại thời điểm này, cái kia bóng ma dường như phát giác. Nó quay đầu nhìn về phía Chỉ Nam Ngư, đưa tay chụp theo.

Thiếu Vũ lòng biết không ổn, vội vàng dốc toàn lực dồn vào Chỉ Nam Ngư.

Chỉ thấy Chỉ Nam Ngư ngay lập tức tốc độ tăng lên đâu chỉ trăm lần. Bất quá vẫn có chút không đủ.

Chỉ thấy bóng ma khổng lồ kia cánh tay trong chớp mắt liền đuổi tới phía sau Chỉ Nam Ngư.

Thiếu Vũ thân hình đứng lùi về phía sau Chỉ Nam Ngư, điều động một thân Đại Đạo. Lục Đạo Luân Hồi dị tượng hiển hiện mà ra, toàn lực một chưởng đánh về phía ma thủ kia. Uy lực bạo phát không gì sánh được, có thể trong nháy mắt đánh nổ hàng trăm tinh hà.

Thế nhưng là, cái kia ma thủ lại dễ dàng đem Thiếu Vũ đánh ra Lục Đạo Luân Hồi bóp nát, dư kình chấn ngược mà về, khiến cho Thiếu Vũ ngay lập tức nhận lấy phản thương, máu tươi phun ra như suối, suýt chút nữa ngã khỏi Chỉ Nam Ngư.

Trong tình huống này, Lệ Cơ Tuyết cùng Doanh Thiếu Quân cũng không thể làm gì, dù sao bọn hắn tu vi quá yếu.

Rốt cuộc, cái kia bóng ma đuổi tới nơi.

Ở thời điểm này, Thiếu Vũ mới là kinh hãi, bởi vì hắn phát hiện, cái này bóng ma mặc dù to lớn là thế. nhưng nó mang theo một vật còn đáng sợ hơn.

Cái này bóng ma, kéo theo một vật so với nó còn to lớn hơn gấp ngàn lần, đây là một cái ngón tay.

Đích xác như thế. Đây là một cái ngón tay, một cái ngón tay siêu cấp khổng lồ.

Bóng ma kia to lớn đến một trăm tỉ năm ánh sáng, vậy mà cái này ngón tay, lại còn to lớn hơn nó gấp ngàn lần, đây là cỡ nào đáng sợ sự tình.

"Rốt cuộc, là cái gì tồn tại?". Thiếu Vũ cả kinh, căn bản không biết là dạng tồn tại gì, mới có thể to lớn khủng bố như thế. Căn bản vượt qua hắn tưởng tượng.

Coi như là phụ thân hắn Doanh Thiên, chân thân cũng không có to lớn như thế. Thậm chí thua xa.

"Phụ thân, ta sợ". Doanh Thiếu Quân ôm đầu, đau đớn kêu lên.

Về phần Lệ Cơ Tuyết, chỉ là ôm chặt lấy Doanh Thiếu Quân, cái gì cũng không nói được.

Ngay tại lúc này, ngồi xếp bằng ở sơn cốc Doanh Thiên bỗng nhiên mở mắt, hai tay kết trăm ngàn loại ấn quyết phức tạp mà huyền ảo.

Tại lúc cái kia ma thủ sắp sửa chạm tới Chỉ Nam Ngư. Chỉ thấy Chỉ Nam Ngư giống như nhận kích thích một dạng, trong chớp mắt phát ra vạn trượng quang mang, tốc độ ngay lập tức tăng lên gấp trăm ngàn lần. Đem khoảng cách với bóng ma kéo dãn.

Xung quanh Chỉ Nam Ngư xuất hiện một cái lồng ánh sáng, đem bọn hắn phủ kín vào bên trong.

Thiếu Vũ lập tức hiểu ra, đây là Doanh Thiên đang trợ giúp bọn hắn.

Tựa hồ tức giận vì con mồi chạy mất, cái kia bóng ma trong miệng toát ra ma ngữ.

Ma ngữ vang tới, để cho Doanh Thiếu Quân cùng Lệ Cơ Tuyết linh hồn đau đớn như bị xé rách một dạng, tựa như đang có trăm ngàn u linh gặm nhấm linh hồn bọn hắn, thất khiếu chảy máu, gục xuống quằn quại.

Thiếu Vũ gầm lên một tiếng, 81 Chân Mệnh hiển hóa ra ngoài, bên trong cơ thể vô cùng vô tận Đại Đạo pháp tắc tuôn ra, tiến nhập Chỉ Nam Ngư, giúp nó gia tăng phòng ngự.

Ngay lúc này, ma thủ kia quạt tới, trong nháy mắt vỗ trúng Chỉ Nam Ngư.

"Phanh"

Ma thủ vỗ trúng Chỉ Nam Ngư lồng ánh sáng, đem nó đánh bay đi xa không biết bao nhiêu tỉ năm ánh sáng, dư chấn khủng bố trong nháy mắt đem Lệ Cơ Tuyết cùng Doanh Thiếu Quân oanh thành huyết vụ. Ngay cả Thiếu Vũ tu luyện ra Đại Đạo Chi Thân đều khắp nơi nứt vỡ, máu tươi trào ra, muốn sụp đổ một dạng.

Chương 292: Vũ trụ dị tượng

Nhìn thấy thê tử cùng con trai trong nháy mắt bị oanh thành huyết vụ, Thiếu Vũ trong hai mắt tràn đầy tơ máu, cơ hồ trào ra lệ huyết.

Hắn điên cuồng gầm lên, đem chính mình Đại Đạo, Khí Huyết, thậm chí cả Chân Mệnh đều thiêu đốt, đúng là muốn liều một cái cá chết lưới rách.

Thế nhưng là, ngay tại thời điểm ấy, Thiếu Vũ liền cảm thấy một cái bàn tay đặt tới trên vai, đem hắn áp chế xuống.

Không biết từ lúc nào, Doanh Thiên hư ảnh hiển hiện, nhàn nhạt nói ra:"Không cần lo lắng".

Chỉ thấy Doanh Thiếu Quân cùng Lệ Cơ Tuyết tât cả tinh huyết, tàn hồn các loại đều bị Chỉ Nam Ngư thu lại, bảo toàn nguyên vẹn.

"Phụ thân, người đây là làm gì?". Thiếu Vũ bình tĩnh lại, hỏi tới.

"Trở về đưa bọn hắn vào Luân Hồi Chi Môn, để bọn hắn chuyển thế chi thân mới, mới có thể tại Nguyên Thủy Vũ Trụ tu luyện". Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra.

Thiếu Vũ chợt hiểu, hóa ra Doanh Thiên, đã sớm tính toán vấn đề này.

Mỗi một cái vũ trụ khác nhau, liền sẽ có khác nhau quy tắc, có thể bài trừ không thuộc về Vũ Trụ này đồ vật.

Nhưng những tồn tại cường đại như đám người Doanh Thiên, có thể dễ dàng ở bên trong Quang Ám Vũ Trụ bỏ qua quy tắc thiên địa, để tu luyện các loại.

Ngược lại, đám người Lệ Cơ Tuyết tu vi quá yếu, không cách nào bỏ qua quy tắc, một khi tiến nhập Nguyên Thủy Vũ Trụ, liền sẽ dẫn tới Thiên Kiếp, hoặc thậm chí sẽ bị Thiên Địa quy tắc gạt bỏ.

Cho dù được Thiếu Vũ bảo vệ không bị Thiên Địa quy tắc bài trừ, bọn hắn tương lai thành tựu cũng sẽ có hạn, bởi vì tu luyện xung đột, cho nên không cách nào tiến vào cảnh giới cao hơn.

Chỉ có thể bỏ đi hiện tại thân thể, để cho Luân Hồi tẩy sạch vết tích từ Vũ Trụ cũ, ngưng tụ ra thân thể mới, từ đó mới có thể ở trong Nguyên Thủy Vũ Trụ dễ dàng tu luyện.

Đương nhiên, chỉ có người chết, mới có thể tiến vào Luân Hồi Chi Môn, người sống cưỡng ép tiến vào, thậm chí sẽ bị Luân Hồi Chi Môn xoắn nát, thần hình câu diệt.

Cho nên, hiện tại chỉ có thể để cho bọn hắn tạm thời chết đi.

Doanh Thiên mục đích, là để cho Doanh Thiếu Quân cùng Lệ Cơ Tuyết có một cái lịch luyện. Tại sinh tử ranh giới, có thể lãnh ngộ ra một số đồ vật.

Đây cũng chỉ là hắn mục đích thứ yếu.

Doanh Thiên hôm nay chân chính nhắm tới, chính là cái kia ngón tay.

Ở thời điểm này, đối với bóng ma kia, Doanh Thiên là nhìn cũng không nhìn. Hắn chỉ chằm chằm nhìn tới ngón tay khổng lồ kia, nhàn nhạt nói ra:"Bắt được ngươi rồi".

Dường như nghe hiểu Doanh Thiên nói cái gì, bóng ma kia gầm lên một tiếng, ma âm cuồng bạo mà tới, chấn động cả hư vô.

Cái này bóng ma, tương đương với một vị chân chính Thiên Tôn, chỉ gầm một tiếng, liền có thể đem Chỉ Nam Ngư phòng vệ lồng ánh sáng nứt đến tán loạn.

Đối mặt dạng này cường địch, lấy Doanh Thiên hiện tại, cho dù là chân thân giáng lâm cũng không thể làm gì, chứ đừng nói một đạo hư ảnh của hắn.

Thế nhưng là, Doanh Thiên cũng không có ý định cùng bóng ma này liều mạng chiến đấu. Hắn có kế hoạch khác.

Hai cha con bốn mắt nhìn nhau, trong chốc lát liền hiểu ý. Chỉ thấy hai người đứng hai bên, đầu ngón tay vẽ vào hư không, từng dòng cổ lão bí ẩn văn tự hiện ra, dung nhập bên trong lồng ánh sáng, gia tăng khả năng phòng ngự.

Bọn hắn không chiến. Chỉ cần câu kéo thời gian.

Đương nhiên, đối mặt dạng này khủng bố bóng ma, muốn câu kéo thời gian, cũng không phải dễ dàng gì.

Bóng ma bàn tay lần nữa chụp tới, lần này là mang theo cực kỳ khủng bố lực lượng, tựa hồ như toàn bộ vũ trụ sập xuống một dạng, một bàn tay này, nói không chút nào ngoa liền có thể đập tan Ám Quang Vũ Trụ, đem nó nổ thành hư vô.

Kinh khủng như thế uy lực ập tới, coi như Chỉ Nam Ngư phòng ngự mạnh mẽ tới đâu, cũng vô dụng.

Lại "Phanh" một tiếng, Chỉ Nam Ngư lồng ánh sáng bị oanh đến hoàn toàn vỡ nát, Thiếu Vũ thân thể cơ hồ nổ tung, chỉ còn lại rạn nứt xương cốt còn có thể kiên trì. Doanh Thiên hư ảnh cũng vì thế mà bị đánh tan.

Ngay cả Chỉ Nam Ngư bản thân cũng đều nứt vỡ.

Ngồi tại sơn cốc Doanh Thiên chân thân, cũng là phun ra một ngụm máu tươi.

Vừa rồi 7 phần uy lực của ma thủ kia, là bị hắn gánh lấy, khiến cho phản phệ mà bị thương. Trong cơ thể hắn vừa hình thành thế giới kia cũng vì thế mà bị đảo lộn đến lợi hại, có chút rối loạn.

Nếu không, dưới một chiêu kia, Chỉ Nam Ngư cùng Thiếu Vũ đã bị đánh nổ đến thần hình câu diệt, vạn kiếp bất phục.

Doanh Thiên hư ảnh lần nữa ngưng tụ đi ra, chỉ là lần này đã là mờ ảo đến không chịu được, tựa như làn khói nhạt một dạng, chỉ cần một cơn gió cũng có thể thổi tan.

Thiếu Vũ thầm cười khổ, hướng Doanh Thiên nói ra:"Phụ thân, ngươi còn cái gì át chủ bài liền lấy ra a. Tiếp theo một chưởng, chúng ta chết chắc".

Hắn tin tưởng, lấy phụ thân hắn tính toán, coi như là rơi vào vạn tử nhất sinh hiểm cảnh, cũng có thể sống sót đi ra.

Thế nhưng để cho hắn ngạc nhiên là, Doanh Thiên hư ảnh chỉ là lắc đầu nói ra:"Không có cái gì át chủ bài, chúng ta công việc đã hết, hiện tại đến phiên người khác".

Thiếu Vũ không hiểu. Chẳng lẽ sẽ còn có người ra tay cứu bọn hắn hay sao?. Đây là không gian hư vô tầng sâu nha.

Tựa hồ hai lần công kích đều không thể đem Chỉ Nam Ngư công phá, khiến cho bóng ma kia thật sự nổi giận. Muốn tiếp tục công kích.

Lần này, rốt cuộc có thể nhìn thấy rõ ràng cái này bóng ma bộ dáng. Mặc dù nó toàn thân đen kịt, dung nhập bên trong hư vô, nhưng vẫn là có thể nhìn thấy mười phần rõ ràng.

Bóng ma này tựa hồ chỉ có thân trên, không có thân dưới, lúc này hiển hóa di ra tám cái ma thủ, mỗi một cái ma thủ lại giống như nắm lấy một tòa vũ trụ.

Rốt cuộc, tám cái ma thủ đồng loạt chộp tới, kinh khủng ma tức ở bên trong hư vô bạo phát đi ra, càn quét khắp nơi, ép cho Thiếu Vũ xương cốt đều muốn gãy vụn, không ngừng vang lên tiếng kêu "răng rắc".

May mắn, nơi này là hư vô. Đổi lại ở bất kỳ một cái vũ trụ nào, đều sẽ là một trận đại tai nạn. Dạng này khủng bố ma tức quét qua, liền có thể đem sinh mệnh quét sạch, hết thảy hướng tử vong đi tới.

Nếu như không có kỳ tích phát sinh, bọn hắn chết chắc. Nhưng là Thiếu Vũ nhìn thấy Doanh Thiên hết sức bình thản, cho nên cũng không sợ hãi.

Dưới bất kỳ tình huống nào, hắn đều tin tưởng Doanh Thiên.
Bỗng nhiên. Ngay tại thời khắc sinh tử này, kỳ tích thật đúng là phát sinh.

Chỉ thấy một tiếng gáy vang dội vang lên. Như thủy triều sóng âm từ xa vang tới, đem tám cái ma thủ chấn lui về phía sau.

Không chỉ có thế, ngoài ra còn có tiếng đại chung âm vang, thanh âm thần thánh kéo dài, vang vọng hư vô.

Một cái to lớn mà cổ lão không gì sánh được đại chung ầm ầm phá không đánh tới. Trực tiếp oanh tới trên người bóng ma kia, đem nó đánh lui về phía sau. Chấn động để cho Thiếu Vũ hoa mắt váng đầu.

Ở thời điểm này, Thiếu Vũ rốt cuộc nhìn rõ đại chung kia, bên trên đại chung hừng hừng hỏa diễm, hoàng khí tràn đầy, mang theo một loại khó tả vận vị.

Dạng này đại chung uy lực khủng bố, vừa ra liền có thể trấn áp hết thảy mị si võng lượng.

Thiếu Vũ nhận ra cái này đại chung, thầm nói nhỏ:"Đông Hoàng Chung?". Trong chốc lát liền hiểu được người tới là ai.

Xa xôi trong hư vô có hai viên hỏa cầu cấp tốc lao tới, từ xa nhìn tới, hỏa cầu nhỏ bé tựa như hai đốm lửa mà thôi. Theo khoảng cách càng ngày càng gần, liền phát hiện, hai cái hỏa cầu kia thực chất so với hai viên đại nhật còn to lớn vô số tỷ lần.

Mỗi một viên hỏa cầu đường kính, cũng đều lấy một trăm tỉ năm ánh sáng tới đo. Cùng bóng ma kia to lớn tương đương.

Hỏa cầu còn chưa tới, nhiệt độ khủng bố liền đã tràn ngập không gian, khiến cho Thiếu Vũ toàn thân nóng bỏng, vang lên tiếng xèo xèo. Hắn xương cốt cùng Chỉ Nam Ngư đều bị khủng bố nhiệt độ làm cho đỏ rực như nung.

Doanh Thiên ngón tay điểm một cái, liền đem Thiếu Vũ thoát khỏi ảnh hưởng.

Lúc này đây, Thiếu Vũ liều mạng nhìn tới, phát hiện cái gọi là hỏa cầu cũng không phải là hỏa cầu. Đây kỳ thực là hai cái khủng bố yêu tộc đại nhân vật chân thân.

Một cái là Tam Túc Kim Ô. Một cái là Phượng Hoàng. Bọn hắn chân thân cùng bóng ma kia to lớn tương đương.

Hai cái này tồn tại bay vút mà qua, tiếng phượng gáy vang lên, chấn nhiếp hết thảy, hỏa diễm chi lực cực thịnh vô song, quang hỏa chói mắt đến đỉnh điểm, khiến cho Thiếu Vũ hai mắt đều muốn bốc cháy, không cách nào nhìn tiếp, ngay cả thần thức đều bị thiêu rụi.

Hai cái này tồn tại xuất hiện, thực lực đều là vô địch khủng bố, để cho cái kia bóng ma đúng là có chút kiêng kỵ, cẩn thận không dám vọng động.

Phát hiện Chỉ Nam Ngư vị trí, Tam Túc Kim Ô cùng Phượng Hoàng chân thân cấp tốc thu nhỏ, nháy mắt liền hóa thành hình người, tiến vào Chỉ Nam Ngư mà đứng.

Đây là một nam một nữ. Nam tử thân hình khoác lên áo bào màu đen, có thêu từng cái hoàng kim hoa văn, trên mặt cũng che kín bằng mặt nạ hoàng kim. Trên người Đế uy hạo đãng, tựa như một tôn Đế Hoàng giáng lâm, vững chắc vô cùng, trấn trụ hết thảy không gian xung quanh.

Nữ tử lại là trẻ trung xinh đẹp tuyệt trần, nàng khí chất quý phái, nóng rực mà không nhiễm bụi trần, cùng dung mạo tuyệt luân kia. Có thể để cho vạn hoa vì đó mà héo tàn, nhật nguyệt vì đó mà ảm đạm, tuyệt đối có thể thu phục hết thảy nam nhân trong vũ trụ, để cho bất kỳ kẻ nào đều phải dưới váy nàng quỳ xuống. Hoàn toàn có thể cùng những tồn tại như Nguyệt Thiên Tôn ngang hàng.

Nhìn thấy hai người này, mặc dù đã đoán được. Nhưng Thiếu Vũ vẫn y nguyên chấn động vô cùng, vội vàng khom người hành lễ:"Vãn bối bái kiến Đông Hoàng, bái kiến Yêu Tổ".

Không sai, trước mặt Thiếu Vũ cùng Doanh Thiên hai người này, nam tử chính là Đông Hoàng Thái Nhất, nử tử chính là Phượng Hoàng nhất mạch thủy tổ.

Đông Hoàng Thái Nhất, hắn bản thể là Tam Túc Kim Ô, là một trong số những Yêu Tộc đầu tiên do Thiên Địa thai nghén, cũng là trong số ít những tồn tại từ khai thiên lập địa Nguyên Thủy kỷ nguyên tới nay. So sánh với Doanh Thiên còn muốn già hơn rất nhiều.

Hắn tự là Thái Nhất, người đời xưng Đông Hoàng, hoặc là Đông Hoàng Thái Nhất. (trùng tên với lão đầu chương 1.nhưng là hai người khác nhau).

Phượng Hoàng Yêu Tổ, chính là Phượng Hoàng nhất mạch thủy tổ. Yêu Tộc xưng là Thánh Tổ, người khác thì xưng là Yêu Tổ. Giống như Doanh Thiên, liền gọi nàng là Phượng Cửu Thiên.

Bọn hắn hai cái, chính là để cho người người tín bái hai cái vô địch tồn tại. Tại Yêu Tộc có được chí cao vô thượng địa vị. Tại toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ cũng là thanh danh vang dội, chúa tể một phương.

Hôm nay, hai cái Yêu Tộc vô thượng tồn tại vậy mà cùng nhau xuất thủ. Tới chỗ này tiếp ứng.

Phượng Cửu Thiên nhìn thấy Thiếu Vũ thê thảm tình huống, trên người chỉ còn xương cốt bèn điểm tại mi tâm hắn một cái, Niết Bàn Hỏa theo ngón tay trong nháy mắt đem Thiếu Vũ đốt thành tro bụi. Sau đó lại từ tro bụi ngưng tụ lại thân thể, hoàn hảo vô khuyết.

Thiếu Vũ cảm thấy chính mình hoàn toàn không còn thương thế, trạng thái đỉnh phong, không khỏi cảm thán một cái, Thiên Tôn thủ đoạn, đúng thật khó lường.Ở thời điểm này, Đông Hoàng Thái Nhất mới là hướng Doanh Thiên hư ảnh, nhàn nhạt nói ra:"Đây chính là mục tiêu?".

Doanh Thiên bật cười, gật đầu nói ra:"Chính là mục tiêu, tiếp theo liền là các ngươi sự tình, ta đi trước".

"Chậm đã". Phượng Cửu Thiên thanh âm vang lên:"Thật lâu mới gặp lại bằng hữu, liền nói một câu muốn đi?".

"Tương lai còn thật nhiều thời gian". Doanh Thiên cười đáp. Nói đoạn, Doanh Thiên hư ảnh tiêu tán mà đi.

Phượng Cửu Thiên tựa hồ còn muốn nói cái gì, bỗng nhiên Đông Hoàng Thái Nhất thanh âm vang lên:"Muốn chạy".

Chỉ thấy cái kia bóng ma vậy mà quay đầu, lấy tốc độ kinh khủng trong nháy mắt kéo theo ngón tay kia biến mất.

Đông Hoàng Thái Nhất cùng Phượng Cửu Thiên không chút nào chậm trễ, chỉ nghe một tiếng phượng gáy vang lên, hai người liền hóa thành bản thể đuổi theo bóng ma kia, chớp mắt liền vô tung vô ảnh.

Chỉ một tích tắc sau đó, từ xa xôi trong hư vô truyền đến khủng bố chấn động, mỗi một làn dư ba kéo ra đều có hủy thiên diệt địa uy năng, kinh khủng không gì sánh được.

Cảm thụ khí tức kinh khủng kia. Thiếu vũ không khỏi hít một cái, vội vàng thúc đẩy Chỉ Nam Ngư, tiếp tục hướng về Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Hắn tiếp xúc với Thiên Tôn không ít, nhưng là không có gặp qua chân chính Thiên Tôn cấp độ chiến đấu.

Lần này chỉ là đứng bên ngoài chiến trường mà thôi. Thậm chí không nhìn thấy bọn hắn chiến đấu ra sao, nhưng khủng bố khí tức kia truyền tới vẫn y nguyên để hắn cảm thấy áp lực nặng nề.

Thiên Tôn cấp độ này, quá mức kinh khủng. Coi như hắn là Đạo Tôn, lạc vào trong cấp độ này chiến đấu trong nháy mắt đều sẽ tan thành mây khói.

"Không được, nhất định phải sớm tu luyện tới Đạo Vô Nhai, chỉ có như vậy mới có thể ở trong dạng này chiến đấu sống sót". Thiếu Vũ âm thầm cắn răng.

...

Nguyên Thủy Vũ Trụ một ngày này. Thiên Tôn chi uy trong nháy mắt bạo phát, trong chốc lát bao trùm cửu thiên thập địa.

Tại một khắc Thiên Tôn chi uy bạo phát này, vô số sinh linh vì đó mà hãi nhiên. Không hiểu chuyện gì xảy ra.

"Phát sinh chuyện gì, Thiên Tôn xuất thủ sao?". Có tồn tại cường đại giật mình thầm hô.

"Mau nhìn, Địa Ngục Giới có dị động".

"Chẳng lẽ Địa Ngục đại quân muốn khai chiến với Thiên Đình sao?".

"Cái này làm sao có thể?".

Chỉ thấy lúc này, tại Nam phương vũ trụ Địa Ngục Giới phát sinh đầy trời dị tượng. U quang phun ra nuốt vào, tựa như từ cõi u minh đi ra một dạng, Trong khoảnh khắc có ức tỉ ma vật hiện thế, âm binh từng đoàn nối đuôi nhau mà ra, u linh oán hồn vân vân các loại, tử khí ngập trời.

"Má ơi, Địa Ngục xâm lấn sao?". Có cường giả không khỏi vì đó mà hãi nhiên.

Địa Ngục Giới phát sinh dị tượng, để cho ai nấy đều sợ hãi vô cùng, cho rằng Địa Ngục Giới muốn khai chiến. Dù sao vạn cổ đến nay, Địa Ngục Giới chính là đáng sợ nhất địa phương. Không người dám chọc.

"Không đúng, mau nhìn các phương vũ trụ đều có dị động". Có người phát giác nói ra.

Chỉ thấy ở thời điểm này, không chỉ tại Nam phương Địa Ngục, mà các phương vũ trụ đều có dị tượng hiển hiện, vô cùng rung động lòng người.

Tây phương Phật Giới, Phật quang trong nháy mắt chiếu sáng Cửu Thiên Thập Địa, Phật quốc hư ảnh hiển hóa ra ngoài, bên trong Phật quốc từng tôn Thánh Phật bộ dáng trang nghiêm, vô số Bồ Tát, La Hán, Thánh Tăng vì đó mà tụng kinh niệm phật, trong chốc lát Phật âm vang vọng một phương vũ trụ.

Đông phương Đạo Gia, Âm Dương Đồ, Bát Quái Đồ, Huyền Hoàng Đồ, Ngũ Hành Đồ, Thái Cực Đồ các loại đồ án đều hiển hóa ra ngoài, cửu thải sắc quang vờn quanh, ngưng tụ thành một cái hoàn chỉnh Càn Khôn Vô Cực Đồ án, xoay vần cùng Thiên Địa.

Bắc phương Yêu Giới, trăm ngàn Yêu Thú hiển hiện, có tiếng Long ngâm vang vọng, có tiếng Phượng minh cửu Thiên, cũng có Thần Hổ gầm thét, các loại Viễn Cổ hung thú đều hiển hóa ra ngoài.

Trung phương Thiên Đình, ức tỉ Thiên binh Thiên tướng hiện thân, Thiên Đạo Kim Kiếm ngưng tụ đi ra, tựa hồ có thể thẩm phán hết thảy thế gian vạn vật.

Nguyên Thủy Vũ Trụ các phương thế lực đều có dị động. Khiến cho vô số người sợ hãi vô cùng.

"Chẳng lẽ, các phương thế lực muốn khai chiến với nhau hay sao?".

"Điên rồi, dạng này chiến tranh nhất định sẽ quét sạch vũ trụ, ai cũng đừng mong tránh khỏi".

"Chỉ có thể hi vọng mà thôi".

Thời khắc này, chỉ thấy một cái bạch cốt đại thủ từ sâu bên trong Địa Ngục Giới thò đi ra, bạch cốt đại thủ xuất hiện thời điểm, liền có thể đoạt thế gian hết thảy sinh mệnh, tựa như ngươi sinh mệnh đều bị cái này bạch cốt đại thủ khống chế một dạng.

Bạch cốt đại thủ này phá vỡ hư vô mà đi.

"Đây... tựa hồ không phải A Tu La, hắn là ai nha". Có Đạo Quân trẻ tuổi nhận không ra cái này bạch cốt đại thủ, kinh hãi mà hỏi.

"Đây.... ta biết..... ta biết hắn là ai...... ". Một cái Đạo Quân cổ lão nhận biết bạch cốt đại thủ này, hãi nhiên hô lên:"Đây là Phong Đô Đại Đế......... "

"Làm sao?. Phong Đô từ lâu đã sớm biến mất, chẳng lẽ vẫn luôn tại Địa Ngục Giới hay sao?".

Tây phương Phật Giới. Một cái Phật thủ mang theo phật pháp vô biên nhấc lên một cái Kim Khuyên, cũng phá vỡ hư vô mà vào.

"Đây lại là ai, tựa hồ không phải Phật Tổ Như Lai cùng Nhiên Đăng Cổ Phật nha?".

"Đó chẳng phải là Kim Cương Phục Ma Khuyên hay sao, Phật Gia chí bảo nha". Có cường giả nhận ra liền hô lên.

Chương 293: Trấn áp

Nhìn thấy Phật thủ kia mang theo Kim Cương Phục Ma Khuyên biến mất vào hư vô. Ngay lập tức có người suy đoán:"Chẳng lẽ nói, Phật Gia lại có thêm Phật Tổ mới hay sao?".

"Có thể. Gần đây nhất có một vị Thiên Tôn bí ẩn thành Đạo. Không người biết là ai, chẳng lẽ là Phật Gia".

"Các phương nội tình không thể lường được. Địa Ngục giới Phong Đô Đại Đế còn tại, vậy những Ma Tổ La Hầu, Kế Đô, Thổ Bá kia chẳng phải vẫn y nguyên hay sao?. Hiện tại Phật Gia lại toát ra thêm một cái Phật Tổ".

"..."

Đông phương Đạo Gia chỗ sâu, bỗng nghe thấy tiếng kiếm minh không dứt, trong chốc lát kiếm ý, kiếm khí nở rộ từ Càn Khôn Vô Cực Đồ mà ra, trong chốc lát kiếm ý bao trùm một phương vũ trụ.

Cái này tựa hồ như có một thanh chí cao vô thượng Thiên Kiếm muốn xuất thế một dạng. Như thế một kiếm, có thể đoạn thế gian hết thảy vạn vật, chém giết hết thảy tà mà.

Nghe được "Keng" một tiếng, trong nháy mắt này, từ sâu bên trong Đạo Gia chỗ kia, bốn thanh Thiên Kiếm phá không mà ra, trực tiếp phá vỡ hư vô mà vào.

"Tru Tiên Tứ Kiếm?". Có cường giả nhận ra bốn thanh kiếm này, hãi nhiên mà hô lên:"Linh Bảo Thiên Tôn xuất thủ".

"Lần trước vũ trụ bị thủng một chỗ, chẳng phải nói Linh Bảo Thiên Tôn liều mạng phong bế sao?".

"Hừ. Thiên Tôn thủ đoạn, há lại có thể để chúng ta đoán mò".

"...."

Bắc phương Yêu Giới chỗ sâu, một cái đuôi lớn hoành không mà lên, bên trên đuôi lớn tràn đầy kỳ quái hoa văn, Yêu tức kinh khủng bạo phát, cơ hồ có thể ép sập Chư Thiên.

Nhìn thấy cái này đuôi lớn thời điểm, vô số Yêu Tộc cường giả nhịn không được trực tiếp quỳ bái, cung kính vô cùng.

Có Nhân Tộc cường giả nhận ra cái đuôi này, thầm hô:"Vạn Yêu Chi Tổ-Yêu Chúng".

Cùng thời điểm ấy, tại Thiên Đình, Thiên Đạo Kim Kiếm cũng phá vỡ hư vô mà đi.

Nguyên Thủy Vũ Trụ các phương vũ trụ đều xuất động. Cái này để cho ai nấy đều đoán mò. Cho dù là rất nhiều Đạo Quân, Đạo Tôn đều không biết trong đó bí mật.

Một vị cổ lão Đạo Quân âm thầm suy tính, nhưng không cách nào dò xét ra cái gì, chỉ ngước lên thương khung, thở dài nói ra:"Đại sự phát sinh. Đây là Thiên Tôn cấp đại sự........ Chúng ta không thể chạm tới".

....

Bên trong hư vô tầng sâu, bạo phát một trận khoáng thế tuyệt luân chi chiến, đây là Thiên Tôn cấp độ chiến đấu, khủng bố không gì sánh được.

Đông Hoàng Thái Nhất hóa thân bản thể Tam Túc Kim Ô, ba chân lợi trảo sắc bén vô song liên tục công kích.

Phượng Cửu Thiên hóa thân bản thể Phượng Hoàng, không ngừng huy cánh, từng đạo nóng bỏng vô song hỏa diễm đánh ra.

Hai vị này, chính là lấy thế gọng kìm, giáp công cái kia bóng ma.

Bóng ma kia tám tay không ngừng huy động, mỗi một quyền oanh ra đều có diệt thế chi năng bạo phát, lấy tư thế cương mãnh đối kháng hai vị Thiên Tôn.

Thế nhưng là, bóng ma kia mặc dù lại mạnh, chỉ là đối mặt hai vị tuyệt đỉnh Thiên Tôn, vẫn là bó chân bó tay, chỉ có thể không ngừng phòng thủ chịu trận, không cách nào phản kích. Trên người không ngừng xuất hiện thương thế.

Rốt cuộc, cảm nhận thời cơ đã tới, Đông Hoàng Thái Nhất liền dừng tay lui về phía sau, để cho Phượng Cửu Thiên quấn lấy bóng ma kia.

Tại thời điểm này, phía sau lưng Tam Túc Kim Ô bỗng nhiên xuất hiện một ngụm đại chung.

Cái này đại chung, đương nhiên chính là Đông Hoàng Chung, bản mệnh pháp khí của Đông Hoàng Thái Nhất.

Đông Hoàng Chung, không phải Thiên Bảo, cũng lại không kém Thiên Bảo, không phải Đạo Bảo, lại hơn cả Đạo Bảo.

Tại xa xôi Hồng Mông kỷ nguyên kia. Khi ấy vũ trụ còn hoang loạn, khí vận không ổn định, thiên hạ loạn như ma.

Thời điểm ấy, Đông Hoàng Thái Nhất hoành thế mà ra, cầm theo Đông Hoàng Chung trấn trụ Hồng Mông khí vận, bình ổn thiên hạ.

Mà thời khắc này, Đông Hoàng Chung lại lần nữa đại triển thần uy.

Xung quanh Đông Hoàng Thái Nhất lúc này, hiển hiện 365 tòa tinh tú, lấy theo tiết khí chu thiên vận hành mà hình thành trận pháp. Lại lấy Đông Hoàng Chung làm trận nhãn. Tích tụ uy năng khủng khiếp vô cùng.

Cái này đại trận, là Yêu Tộc nổi danh nhất trận pháp, cũng là mạnh mẽ nhất trận pháp. Chính là Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận.

Tương truyền, nếu là Yêu Tộc toàn bộ Thiên Tôn cùng nhau thôi động, vậy chính là vô địch, có thể diệt thế, cũng có thể sáng thế.

Năm đó, Doanh Thiên đã từng thử qua trận này, lấy Đông Hoàng Thái Nhất cùng Đế Tuấn hai người thôi động Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận, liền để cho Doanh Thiên cũng phải dốc một phen công lao mới có thể phá trận.

Chỉ thấy Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận đã sớm tích lũy đến Đông Hoàng Chung cực điểm uy năng, sẵn sàng đánh ra tuyệt thế một kích.

Một kích này, là Đông Hoàng Thái Nhất mạnh nhất một kích, có thể nói là tuyệt luân vô bỉ, khoáng thế vô song. Đông Hoàng Chung cùng Đông Hoàng Thái Nhất diễn hóa Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận tối cường một kích, đây là để cho bất kỳ cái nào Thiên Tôn đều kiêng kỵ vô cùng.

Nhớ lại năm đó, Đông Hoàng Thái Nhất chính là dựa vào một chiêu này trấn sát một vị Thiên Tôn, khiến cho đối phương không kịp trở tay.

"Ông...... Ông....... Oanh...... ".

Đông Hoàng Chung không ngừng oanh minh, rốt cuộc oanh nện mà xuống, trực tiếp đánh thẳng tới cái kia bóng ma đỉnh đầu.

Thời khắc này, cảm nhận mãnh liệt nguy hiểm, bóng ma kia không ngại tự thương, liều mạng thoát ra Phượng Cửu Thiên quấy nhiễu, muốn bỏ chạy.

Đáng tiếc, hết thảy đều đã muộn.

Tại Đông Hoàng Chung nện xuống dưới, bóng ma kia hư vô chi thể trong nháy mắt tan rã, về phần nó bản nguyên thì ngay lập tức bị Đông Hoàng Chung trấn áp.

Mặc dù bị trấn áp bên trong Đông Hoàng Chung, nhưng là nó không ngừng giãy dụa phản kháng, khiến cho Đông Hoàng Chung kịch liệt rung động.

Đông Hoàng Thái Nhất thần thái lạnh nhạt, liên tục vỗ tới trên Đông Hoàng Chung ba chưởng, mới khiến cho Đông Hoàng Chung yên lặng xuống dưới. Nói ra:"Còn muốn kháng cự, chậm rãi luyện hóa ngươi".

Đem bóng ma kia trấn áp về sau, Đông Hoàng Thái Nhất cùng Phượng Cửu Thiên mới là cùng nhau nhìn tới cái kia ngón tay khổng lồ, thần thái ngưng trọng.

Cảm nhận một chút ngón tay kia, Phượng Cửu Thiên chậm rãi nói ra, thần sắc nặng nề:"Thật mạnh".

"Một ngón tay mà thôi, nếu như là chân thân đầy đủ, vậy liền không người có thể cản". Đông Hoàng Thái Nhất thần sắc ngưng tụ, gật đầu đồng tình.

"Năm đó bỏ ra vô số đại giới...... ". Phượng Cửu Thiên ánh mắt không khỏi hướng về xa xôi mà nhìn, nhớ lại năm đó thời điểm, đây là cỡ nào thảm thiết, vô số sinh mệnh góp đi vào.

Đông Hoàng Thái Nhất cùng Phượng Cửu Thiên đều tự mình trải qua năm xưa kinh thiên chiến đấu, khắp nơi đều là hủy diệt. Toàn bộ vũ trụ đều bị chiến tranh quét sạch, vũ trụ tổn thương nặng nề.

Cái này khiến cho Nguyên Thủy Vũ Trụ cắn trả, buông xuống Tịch Diệt Kiếp, đem vũ trụ một lần tẩy sạch.

Bỗng nhiên, không gian hư vô chấn động một cái, ngón tay kia ở thời điểm này vậy mà cử động.

Chỉ thấy nó bỗng nhiên co lại, cấp tốc thu nhỏ, biến thành một người.

Người này, nhìn không rõ dung mạo, nó toàn thân đều bị hư vô che phủ, chỉ là đứng đó, nhưng lại tạo một áp lực vô hình, khiến cho hư vô đều đông cứng.

Một ngón tay mà thôi, thực lực đều đạt tới Thiên Tôn cấp độ, thử hỏi nếu là ngón tay này chủ nhân nếu là chân thân nguyên vẹn, vậy lại là cỡ nào khủng bố, là cỡ nào không thể tưởng tượng sự tình.

Đây chính là khiến cho người không dám tin tưởng.

Bất quá, đối mặt ngón tay này hóa thành hình người, Đông Hoàng Thái Nhất lại là cười nhạt mà nói:"Nếu là ngươi chân thân, ta quả thực liền đánh không lại. Bất quá hiện tại chỉ là một cái ngón tay mà thôi.......". Nói đoạn, Đông Hoàng Thái Nhất cùng Phượng Cửu Thiên hóa thành bản thể, cấp tốc bay đi. Nhanh đến vô cùng, tựa hồ như bỏ chạy một dạng.

Cái này sự tình, nếu là để cho người khác nhìn thấy, nhất định sẽ vì đó mà ngạc nhiên đến há miệng thật lớn.

Một vị đường đường là Đông Hoàng Thái Nhất, là Tam Túc Kim Ô vô thượng thần thú, một vị lại là Phượng Hoàng Chi Tổ, vậy mà giờ phút này lại bỏ chạy.

Đương nhiên, nếu như ngươi thật cho rằng bọn hắn bỏ chạy, vậy liền mười phần sai lầm.

Trên thực tế, bọn hắn hai người cũng không phải là bỏ chạy. Chính xác mà nói, là công việc đã xong, không cần thiết ở lại. Về phần tiếp theo sự tình, lại có người khác tới lo.

Nhìn thấy Đông Hoàng Thái Nhất cùng Phượng Cửu Thiên đi mất, ngón tay kia cũng là muốn quay đầu đi.

Chỉ là nó vừa động, liền dừng lại. Bởi vì nó biết, nó đi không được.

Tại thời điểm này, một cái bạch cốt chi thủ mang theo lực lượng không thể kháng cự, phá vỡ hư vô mà đến.

Trong nháy mắt này, bạch cốt chi thủ hóa thành hình trảo chộp tới, vững vàng bắt lấy ngón tay kia, đem nó trấn giữ giữa năm đầu bạch cốt ngón tay. Năm đầu bạch cốt ngón tay tựa như từ Cửu U Địa Ngục đi ra một dạng, có vô cùng vô tận oan hồn gào thét, u linh mò ra, không ngừng gặm nhấm.

Bị bạch cốt chi thủ bắt lấy, ngón tay kia điên cuồng gầm thét, không ngừng bạo phát đi ra cuồng bạo lực lượng, muốn thoát khỏi bạch cốt chi thủ bắt giữ. Vậy mà ẩn ẩn để cho bạch cốt chi thủ rạn nứt.

Cùng lúc đó. Phật thủ mang theo Kim Cang Phục Ma Khuyên hung hăng đánh tới, không chút nào nhân nhượng, trực tiếp oanh thẳng tới ngón tay kia. Trong chớp mắt Phật âm vang dội, Phật tự hiển hiện kim quang.

Kim Cang Phục Ma Khuyên tuôn trào đi ra vô cùng vô tận Phật lực, tu bổ bạch cốt chi thủ, đem vết nứt chữa lành, càng là đem ngón tay trấn áp bên dưới.

Dưới phật lực vô biên kia, bất luận cái gì tà ma, đều sẽ trong nháy mắt bị độ hóa.

"Hưu... Hưu... Hưu... Hưu......". Tru Tiên Tứ Kiếm phá không mà đến, diễn hóa Tru Tiên Kiếm Trận, tràn đầy sát cơ, vô cùng vô tận sát cơ khóa chặt lấy ngón tay kia. Trực tiếp xuyên tới nó hai tay cùng hai chân, vững vàng đinh tại đó.

Tru Tiên Tứ Kiếm, bao gồm bốn thanh là Tuyệt Tiên Kiếm, Hãm Tiên Kiếm, Lục Tiên Kiếm và Tru Tiên Kiếm.

Bốn thanh kiếm này, là Linh Bảo Thiên Tôn chí bảo, không chút nào thua kém Đông Hoàng Chung của Đông Hoàng Thái Nhất, Tru Tiên Kiếm Trận càng là Đạo Gia nổi danh trận pháp, cũng không so với Chu Thiên Tinh Đấu Đại Trận yếu đi đâu.

Nhắc đến Tru Tiên Tứ Kiếm. Từng có một vị Thánh Nhân vì đó mà viết.

"Chẳng phải tiên kim hay thánh bảo

Vạn cổ luyện dưới Linh San sơn

Vô dụng thủy hỏa rèn sắc bén

Phục khí Âm Dương chế luyện hoàn

Hãm, Tuyệt song thanh phi sát khí

Lục, Tru song hành chiếu hào quang

Thánh, Tiên vạn kiếp tuy linh hiển

Gặp Tru Tiên Trận cũng đứt ngang".

Tru Tiên Kiếm Trận, cũng là từng chém qua Thiên Tôn.

"Hoa..... "..... Thiên Đạo Kim Kiếm giáng lâm mà đến, lấy uy thế vô địch đâm tới chính giữa lồng ngực ngón tay kia. Đem nó vững vàng đinh trên bạch cốt chi thủ.

Ngay lúc này, Vạn Yêu Chi Tổ cái đuôi vươn tới, trực tiếp quấn lấy hết thảy, bao gồm cả bạch cốt chi thủ, Tru Tiên Tứ Kiếm, Kim Cang Phục Ma Khuyên, Thiên Đạo Kim Kiếm cùng ngón tay đã bị trấn áp kia mà kéo đi. Trong chớp mắt biến mất vô tung.

Hư vô không gian lần nữa yên lặng đi xuống, rơi vào tịch mịch.

....

Cũng không biết trải qua bao lâu, Thiếu Vũ rốt cuộc cảm ứng được Nguyên Thủy Vũ Trụ, liền tăng tốc tiến lên.

Hắn muốn nhanh chóng đưa Lệ Cơ Tuyết cùng Doanh Thiếu Quân tiến vào luân hồi, giúp bọn hắn trùng sinh thân thể

Thế nhưng vừa mới bước vào Nguyên Thủy Vũ Trụ biên giới hỗn độn. Liền có từng đạo bóng người thực lực cường đại, pháp lực hùng hồn lại hắn.

Chương 294: Dương Tiễn

Những người cản lại Thiếu Vũ này, bọn hắn đi theo đoàn đội, có hơn trăm người, là thuộc về Thiên Đình thế lực. Từng cái từng cái đều là cực kỳ cường đại, thực lực đều đạt tới Thánh Cảnh.

Bọn hắn nhiệm vụ, chính là tuần tra Nguyên Thủy Vũ Trụ chỗ biên giới không gian.

Nhìn thấy Thiếu Vũ, đương nhiên phải tra hỏi.

"Thiên Đình tuần sát đoàn phụng lệnh. Người tới là ai.....mau báo danh tự". Trong đó dẫn đoàn một vị đầu hướng Thiếu Vũ mục hô lên.

Thiếu Vũ gấp gáp trở về, không muốn cùng đám người này dây dưa. Trực tiếp phát ra Đạo Tôn uy áp, đem đám người này chấn nhiếp.

Phát hiện đối phương là một vị Đạo Tôn, tuần sát đoàn lập tức ai nấy đều giật mình kinh hãi, vội vàng tránh đường, cung kính cúi đầu nói ra:"Không biết là Đạo Tôn đi tới, bỉ chức phụng lệnh hành sự, xin thứ tội".

Đối diện một vị Đạo Tôn, bất kể là ai, tâm đều sẽ sinh ra sợ hãi. Đây là tồn tại gần như cường đại nhất Nguyên Thủy Vũ Trụ. Không ai muốn đắc tội vị Đạo Tôn cả.

Mặc dù nói bọn hắn từng cái tu vi cường đại không yếu. Nhưng là cùng Đạo Tôn so sánh, chính là sâu kiến dồng dạng. Không đáng nhắc tới.

Coi như hôm nay Thiếu Vũ tâm tình không tốt, một chiêu gạt bỏ bọn hắn. Thiên Đình cũng sẽ không vì bọn hắn một đám tu sĩ này là cùng một vị Đạo Tôn xung đột.

Thiếu Vũ gật đầu, không cùng bọn hắn nói chuyện, muốn vượt qua mà đi. Thế nhưng là bỗng nhiên phát hiện, không gian xung quanh tựa hồ đã bị phong bế, không cách nào na di đi tiếp.

"Muốn đi, không có dễ dàng như thế". Ngay tại thời điểm này, một cái hùng hồn thanh âm vang lên, chấn nhiếp Thiếu Vũ.

Thanh âm này, mang theo cường đại Thiên Tôn uy áp giáng lâm mà tới, khiến cho Thiếu Vũ toàn thân đông cứng, không cách nào cử động.

Thiếu Vũ gặp không sợ hãi. Hướng hư không nhìn lên, lạnh nhạt nói ra:"Thiên Thần Thánh Điện Thiên Tôn - Triệu Thần".

"Dám gọi bản tôn tục danh, tội đáng muôn chết". Thanh âm kia lần nữa vang lên, chấn cho Thiếu Vũ nhận lấy trọng kích, thất khiếu chảy máu".

Rõ ràng, vị Thiên Tôn này, chính là vị kia tọa trấn Thiên Thần Thánh Điện Thiên Tôn - Triệu Thần. Người đời xưng hắn là Triệu Thiên Tôn.

Lúc trước Thiếu Vũ xông vào Thiên Thần Thánh Điện, cướp đi chiếc la bàn đồng kia. Hiện tại hắn là tới tính sổ.

Đám người tuần sát đoàn kia ngơ ngác không hiểu chuyện gì. Ai nấy đều là kinh hãi quỳ xuống, cúi đầu thật sâu. Bởi vì cỗ Thiên Tôn uy áp đáng sợ kia ép đến bọn hắn xương cốt kêu lên răng rắc.

Cái này là bởi vì Triệu Thiên Tôn cũng không nhắm vào bọn chúng, nếu không, chỉ dựa vào Thiên Tôn uy áp, cũng có thể đem đám người tuần sát đoàn toàn bộ ép chết.

Đừng nói là Thiên Tôn uy áp, cho dù là Thiếu Vũ thả ra chân chính Đạo Quân uy áp, cũng đủ đem bọn hắn ép nổ.

Một vị Đạo Tôn xuất hiện. Cái này đã đầy đủ chấn động. Hiện tại lại tới thêm một vị Thiên Tôn, cái này liền là kinh hãi.

Một vị Thiên Tôn xuất thủ muốn giết một vị Đạo Tôn sự tình, đây là cỡ nào đáng sợ sự tình.

Phải biết, bất luận là Đạo Tôn hay là Thiên Tôn, đều là nhân vật trong truyền thuyết tồn tại, lấy bọn hắn đám người này, căn bản không có tư cách nhìn thấy những tồn tại kia. Thế nhưng là hôm nay, bọn hắn lại có thể tận mắt nhìn thấy. Đây là cỡ nào ghê gớm sự tình.

Thiếu Vũ bị Triệu Thiên Tôn áp chế đến gắt gao, nhưng không chút nào tỏ ra sợ hãi, mặc dù toàn thân đau đớn, nhưng mặt không biến sắc, lạnh nhạt nói ra:"Gọi tên ngươi thì như thế nào?. Tên chính là để gọi. Chẳng lẽ ngươi dám nói mình không có tên?".

Bị Thiếu Vũ lời lẽ như vậy nói, Triệu Thiên Tôn đúng là bị chọc cho tức giận không nhẹ, cười lạnh nói ra:"Mồm mép tốt, đáng tiếc thực lực quá yếu".

"Ta mặc dù không bằng ngươi mạnh, bất quá ngươi có thể động ta sao?". Thiếu Vũ hùng hồn nói lớn:"Ta là Nhân Đạo Chí Tôn, là Lục Đạo Thiên Tôn đệ tử. Ngươi dám động ta sao?".

"Tiểu tử, ngươi nói lý với ta? ". Triệu Thiên Tôn cười lớn, giống như là nghe thấy cái gì buồn cười nhất thế gian một dạng, nói ra:"Ngươi vô cớ xông vào Thiên Thần Thánh Điện, cướp đi đồ vật, đả thương người vô số. Đây chính là ta lý lẽ".

"Hừ, chiếc la bàn kia, vốn dĩ là thuộc về phụ thân ta, ta đem nó thu hồi, chính là ta lý lẽ". Thiếu Vũ không chút nào chịu yếu thế, mạch lạc mà nói:"Ta là Nhân Đạo Chí Tôn, chưởng quản Nhân Đạo trong Luân Hồi, ngươi có thể giết ta sao?. Thiên Đạo cũng sẽ không cho phép".

Thiếu Vũ nói ra lời này, hoàn toàn chính xác.

Mặc dù nói, Thiên Đạo rất muốn đem Thiếu Vũ gạt bỏ từ lâu. Nhưng hắn thân phận mẫn cảm. Là một cái đặc thù. Nắm trong tay Nhân Đạo Chí Tôn vị, sau lưng còn có Lục Đạo Thiên Tôn chỗ dựa, lại thêm mấy vị Nhân Tộc Thủy Tổ Tam Hoàng Ngũ Đế kia.

Cho dù Thiên Đạo muốn giết Thiếu Vũ, cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng lợi hại trong đó.Bất quá, Triệu Thiên Tôn càng cười càng lớn, hướng Thiếu Vũ cười hung ác nói ra:"Giết ngươi quả thật là phiền phức, thế nhưng là đem ngươi nhục nhã giáo huấn một trận, thế nào?".

Không sai, giết Thiếu Vũ liền sẽ phát sinh đủ loại rắc rối, thế nhưng hắn có thể hung hăng giáo huấn, thậm chí nhục nhã Thiếu Vũ, cái này so với giết chết càng khó chịu gấp mười lần.

Một vị Đạo Tôn, lại là Nhân Đạo Chí Tôn thân phận như thế. Nếu là bị người nhục nhã, sau này làm sao còn có thể ngẩng cao đầu, làm sao có thể ở Nguyên Thủy Vũ Trụ đi lại.

Không những thế, cái này liền sẽ đem Nhân Tộc mặt mũi cho quét rác, sẽ bị vạn tộc chê cười. Nếu là như thế, Thiếu Vũ liền sẽ trở thành tội nhân. Bị vô số Nhân Tộc chỉ trích.

Nếu là như thế, so với giết chết càng có hiệu quả.

"Ngươi dám động ta. Không sợ phụ

thân ta sau này tới tìm ngươi?". Thiếu Vũ cũng là hiểu được hậu quả trong đó, cương ngạnh nói ra.

"Ngươi uy hiếp ta?". Triệu Thiên Tôn lời nói vừa dứt, liền đem ngón tay điểm ra một chỉ.

Chỉ thấy một đạo nhỏ bé lưu quang bắn ra, đem Thiếu Vũ lồng ngực xuyên thủng.

Thiếu Vũ nhận trọng thương, ngay cả lời nói đều muốn khó khăn. Hắn trong lòng thầm kêu khổ, biết mình phạm phải sai lầm.

Uy hiếp một vị Thiên Tôn, đây là ngu xuẩn nhất sự tình.

Mỗi một vị Thiên Tôn, đều là trải qua vô số sinh tử cùng tuế nguyệt mới có thể chứng thành Đạo. Cũng sẽ không sợ hãi quá nhiều thứ.

Cho nên, dám uy hiếp một vị Thiên Tôn, nếu là chọc giận hắn, có thể nhận lấy hậu quả không thể tưởng tượng.

Hiển nhiên, Triệu Thiên Tôn cũng sẽ không tùy tiện giết Thiếu Vũ, hắn hôm nay muốn hung hăng nhục nhã Thiếu Vũ.

Triệu Thiên Tôn có vô số thủ đoạn, có thể làm nhục Thiếu Vũ.

Một cước đạp tới, liền tại lồng ngực Thiếu Vũ hung hăng mà đạp, khiến cho Thiếu Vũ lồng ngực sụp xuống, thân thể bay ngược ra sau không biết bao nhiêu vạn dặm.

Ngay tại tời điểm Triệu Thiên Tôn muốn tiếp tục xuất thủ. Chỉ thấy từ phương xa chạy tới một người, vội vã kêu lên:"Thiên Tôn dừng tay".Người tới, là một cái nam tử, hắn trên người mặc lên Hắc Chỉ Hoàng Bào, mái tóc đen dài xõa xuống.

Nam tử này khuôn mặt anh tuấn vô cùng, vừa có một nét nghiêm nghị của vương giả, lại có một nét tiêu sái tự do.

Toàn thân khí chất như hồng, vừa giống một vị vương giả đế hoàng, lại có tiêu diêu tự tại phong thái.

Đặc biệt là, nam tử này trên trán liền có một con mắt thứ ba, có hoa văn thần bi xung quanh. Chỉ là lúc này con mắt ấy đang nhắm chặt không mở.

Người này, cũng không phải ai quá xa lạ. Hắn chính là Thiên Đình đệ nhất Chiến Tướng.

Nhị Lang Hiển Thánh Chân Quân - Dương Tiễn.

Dương Tiễn lai lịch không nhỏ, hắn chính là cháu ruột của Thiên Đế Hạo Thiên. Tu vi Đạo Tôn, thực lực trong toàn bộ Thiên Đình cũng chỉ so với Hạo Thiên kém mà thôi. Tại trong những Chiến Tướng của Thiên Đình, hắn đứng đầu, cũng là mạnh nhất.

Dương Tiễn cố sự không ít. Năm đó muội muội ruột của Thiên Đế Hạo Thiên là Dao Cơ Thánh Mẫu động lòng với một phàm nhân tên là Dương Thiên Hựu, sinh ra ba huynh muội, đại ca là Dương Giao, nhị ca là Dương Tiễn, cuối cùng Dương Thiền (Dương Liên hay Dương Thiền đều là 1).

Cái này sự tình khiến cho Hạo Thiên gia tộc nổi giận, cho rằng Dao Cơ Thánh Mẫu sa đọa, làm mất hết mặt mũi Thiên Đế gia tộc. Cho nên cử xuống Thiên Binh Thiên Tương. Đem Dương Gia ở hạ giới đồ diệt, đem Dao Cơ Thánh Mẫu giam lại.

Trong tràng đồ sát ấy, toàn bộ Dương Gia bị giết sạch, Dương Thiên Hựu cùng đại ca Dương Giao cũng là chết trong đó, chỉ có Dương Tiễn cùng Dương Thiền được một vị Thiên Tướng động lòng thương mà cứu đi.

Cuối cùng, hai huynh muội sống sót nhận được Đạo Gia Ngọc Đỉnh Chân Nhân che trở và thu nhận làm đệ tử.

Trải qua đủ loại sự tình cùng khó khăn sinh tử, nhiều lần đối kháng Thiên Đình cùng Hạo Thiên gia tộc. Hai huynh muội Dương Tiễn bộc lộ tiềm năng, tu luyện đến Đạo Tôn cảnh giới, bằng vào hai người liền xông vào Hạo Thiên gia tộc muốn cứu ra Dao Cơ Thánh Mẫu thậm chí đại náo Thiên Cung.

Đương nhiên, Hạo Thiên gia tộc lúc này nhìn trúng bọn hắn, cho nên liền thả Dao Cơ Thánh Mẫu, khuyên bảo bọn hắn trở về gia tộc. Cuối cùng không biết sự tình thế nào. Dương Tiễn mặc dù không có trở về Hạo Thiên gia tộc, nhưng lại gia nhập Thiên Đình.

Được Hạo Thiên Thiên Đế sắc phong Dương Tiễn làm Nhị Lang Hiển Thánh Chân Quân. Dương Liên là Tam Thánh Mẫu.

Mặc dù vì Thiên Đình làm việc, tuy nhiên Dương Tiễn cùng Hạo Thiên Gia vẫn là như nước với lửa.

Mà ở thời điểm này, Dương Tiễn chạy tới, muốn cản Triệu Thiên Tôn lại.

Nhìn thấy Dương Tiễn cản lại mình, Triệu Thiên Tôn lộ ra vẻ không vui, nhàn nhạt mà đáp:"Tiểu tử, ngươi không ở Thiên Đình trấn thủ Thiên Hà, chạy đến chỗ này làm gì".

"Thiên Tôn, là Phật Gia bên kia Phật Tổ Như Lai chuyển lời, để cho ngài không nên đối với Doanh Thiếu Vũ hạ thủ". Dương Tiễn chắp tay mà nói:"Vừa nhận được tin ta liền cấp tốc chạy tới".

Nói đoạn, nhìn sang Thiếu Vũ ở nơi xa, thương tích đầy mình.

Dương Tiễn mặc dù không biết vì sao Phật Tổ Như Lai không tự mình ra mặt, mà lại nhờ hắn chuyển lời.

Thụ Phật Tổ Như Lai chuyển lời, Dương Tiễn cũng không có chậm trễ, vội vàng chạy tới ngăn cản. Đáng tiếc vẫn là trễ một chút, Thiếu Vũ vẫn là bị Triệu Thiên Tôn đánh thương.

Nghe được Phật Tổ Như Lai danh tự. Triệu Thiên Tôn cũng là ngạc nhiên hỏi:"Như Lai vì sao không tự mình đưa lời, lại nhờ ngươi?".

Dương Tiên cũng thật thà nói đáp:"Ta cũng hỏi Phật Tổ câu này, ngài chỉ nói hai chữ "Nhân Quả" mà thôi".

Triệu Thiên Tôn nhíu mày, suy nghĩ:"Lão Như Lai tự nhiên muốn cản ta, chẳng lẽ là suy tính ra cái gì?".

Nghĩ tới đây, Triệu Thiên Tôn cũng là trở nên cẩn thận. Âm thầm tự mình suy tính.

Trải qua hồi lâu suy tính, thôi diễn đủ loại. Triệu Thiên Tôn sắc mặt bỗng nhiên đại biến. Giống như là phát hiện cái gì đáng sợ sự tình, hắn vội vàng muốn rời đi.

Thế nhưng là ngay tại thời điểm này, một cái nữ tử thanh âm vang lên, vừa thanh thúy êm dịu dễ nghe. Lại vừa có uy nghiêm vô cùng, kèm theo một chút tức giận:"Muốn đi?, không có dễ dàng như thế".

Chương 295: Đế hậu phong thái

Triệu Thiên Tôn sắc mặt cổ quái. Bởi vì câu nói này, là vừa rồi hắn nói với Thiếu Vũ, hiện tại liền như thế trả cho hắn.

"Phiền phức lớn". Triệu Thiên Tôn trong lòng thầm kêu khổ. Bởi vì hắn biết, chính mình lần này gặp phải ai.

Đây là một cái tồn tại mà không ai nguyện ý đi trêu chọc. Càng không nguyện ý đi nhìn thấy.

Ở thời điểm này, Triệu Thiên Tôn quay đầu lại, chỉ thấy từ trong hư vô bước ra một đạo mỹ miều thân ảnh nữ nhân.

Nàng bước ra thời điểm, Thiên Địa vì đó mà trở nên ảm đạm, ngay cả Thiên Địa quy tắc đều vì đó mà không tiếp tục vận hành, mà ở xung quanh nàng quấn lấy.

Nữ nhân này, trên người khoác lên một bộ màu đen y phục, mà y phục của nàng giống như là từ hắc vụ vô số hạt nhỏ mà tạo thành, vô cùng phiêu lãng.

Dung nhan của nàng, cũng bị một chiếc khăn nhỏ màu đen che mất, chỉ để lộ ra một đôi mắt sáng ngời.

Bất quá, chỉ một đôi mắt này, liền có thể khiến cho nhật, nguyệt, tinh thần vì đó mà ảm đạm vô quang, khiến cho trăm ngàn vạn đóa thánh hoa vì đó mà ủ rũ. Nếu như nói Thiên Địa tối tăm, vậy nàng đôi mắt chính là nguồn sáng duy nhất, chiếu rọi cả thế gian này.

Một đôi mắt này, có thể đem hồn phách mọi nam nhân đều cho hút mất. Ngay cả nữ nhân nhìn thấy đều sẽ vì đó mà sụp đổ.

Nàng, đã không thể dùng bất luận cái gì từ ngữ để miêu tả, cái gì phong hoa tuyệt đại, cái gì khí chất như tiên, cái gì vạn hoa cúi đầu, hết thảy đều không đủ miêu tả nàng vẻ đẹp.

Đám người tuần sát đoàn ánh mắt vừa chạm tới nàng thân ảnh, ngay lập tức liền có cảm giác hồn phách bị kéo ra, trong cơ thể bọn hắn Đại Đạo cũng không chịu khống chế, muốn thoát ly thân thể, tiến tới chỗ nàng.

Ngay cả Đại Đạo cùng Thiên Địa quy tắc đều bị nàng vẻ đẹp hấp dẫn, liền có thể nghĩ, nữ nhân này vẻ đẹp, là cỡ nào đáng sợ.

Đúng thế, quá đẹp, chính là đáng sợ. Sắc đẹp cũng là một loại vô cùng đáng sợ vũ khí.

"Nhắm mắt lại, không được nhìn, phong bế ngũ quan". Nhìn thấy đám người tuần sát đoàn sắp mất đi khống chế. Dương Tiễn thanh âm quát tới, đem bọn hắn tỉnh lại.

Ngay lập tức tỉnh lại, đám người tuần sát đoàn liền nhắm chặt đôi mắt, phong bế ngũ quan, trong lòng run rẩy, mồ hôi lạnh cũng không ngừng chảy xuống.

Quá nguy hiểm, chỉ là nhìn tới nàng một cái, thậm chí chỉ vừa thấy bóng người, liền hồn phách suýt nữa đã bị hút mất.

Lúc này, Dương Tiên cũng không ngoại lệ. Lấy hắn Đạo Tôn tu vi, cũng không dám đi nhìn nữ nhân này chính diện, đem chính mình hai mắt nhắm chặt. Cho dù hắn có mở ra mình con mắt thứ 3,đối mặt nữ nhân kia, cũng không có can đảm đi nhìn.

Nữ nhân này, đương nhiên không phải ai xa lạ, nàng chính là Hoặc Thiên, mẫu thân của Thiếu Vũ.

Con trai bị đánh, nàng đương nhiên sẽ không đứng nhìn. Bất luận kẻ nào, đối với nàng nhi tử làm cái gì, đều phải bỏ ra thê thảm đại giới.

Triệu Thiên Tôn tư thế cẩn trọng, có chút kiêng kỵ. Không khỏi gượng cười nói ra, mười phần khách khí:"Đế Hậu giá lâm, không có nghênh đón từ xa, thất lễ, thất lễ".

Hoặc Thiên ngược lại không cho Triệu Thiên Tôn mặt mũi, lạnh lùng nói ra:"Ngươi có biết hắn là ta nhi tử?".

"Biết". Triệu Thiên Tôn cắn răng mà đáp.

"Biết sao?. Tốt, biết liền tốt.... ". Hoặc Thiên cười cười mà nói. Lời vừa dứt, trên người nàng lập tức phun ra nuốt vào quang mang, ức tỉ Đại Đạo quy tắc tuôn trào, ma vân dày đặc bùng lên.

"Không tốt". Dương Tiễn đứng ở xa thầm hô không ổn, vội vàng đưa tay chụp lấy đám người tuần sát đoàn. Sau đó cấp tốc chạy xa.

Thiên Tôn cấp chiến đấu, một tia dư ba quét tới, cũng đủ khiến Đạo Tôn chịu không nổi.

Ở thời điểm này, dày đặc ma vân trung thiên mà lên, đem toàn bộ vùng không gian này đều nhấn chìm trong ma vân.

Sau lưng của nàng, hiện ra một cái khổng lồ đại môn hư ảnh.

Đại môn này toàn thể đen kịt, phía trên khắc lấy đủ loại kỳ quái hình thù hung ác, lộ ra mười phần thâm trầm lạnh lẽo.

Đại môn cánh cửa cũng là như thế kỳ quái, mặc dù đóng chặt, nhưng lại tản mát ra một loại kinh khủng khí tức, tựa như một khi mở ra, toàn bộ thiên địa liền sẽ bị ma nhiễm một dạng.

Đại môn này, chính là Ma Môn.

Rốt cuộc, nghe được "Phanh" một tiếng, Ma Môn trong nháy mắt mở ra, bên trong có trăm ngàn vạn Thiên Ma ồ ạt xông ra, khí thế cực kỳ kinh khủng. Có tư thế thôn phệ hết thảy thế giới.

Trăm ngàn vạn Thiên Ma tích súc kinh khủng lực lượng, trong nháy mắt bộc phát, hướng Triệu Thiên Tôn công tới.
Hoặc Thiên một lời vừa dứt liền xuất thủ công kích, khiến cho Triệu Thiên Tôn không khỏi vì đó bất ngờ.

Bất quá, Triệu Thiên Tôn dù sao cũng là hàng thật giá thật Thiên Tôn, rất nhanh liền có phản ứng.

Chỉ thấy hắn trên người bạo phát ra Thiên Uy, trong tay Đại Đạo quy tắc ngưng tụ đi ra Thiên Đạo Kim Kiếm.

Thiên Uy, chính là Thiên Đạo Thiên Tôn mới có. Dựa vào Thiên Đạo ký thác mà trở thành Thiên Tôn.

Thiên Uy bạo phát, như Thiên Đạo giáng lâm. Thiên Đạo Kim Kiếm phán xử hết thảy.

Thiên Đạo Kim Kiếm trảm ra, kim quang sáng tỏ, từ bên trong hắc ám ma vân bổ ra một đạo quang minh, tựa như ánh sáng trong màn đêm mở ra một dạng, vô cùng thần thánh.

Kim quang quét qua, đem không biết bao nhiêu Thiên Ma chém đến tan biến.

Những tưởng một kiếm này, liền có thể đẩy lùi Hoặc Thiên công kích.

Thế nhưng là, Hoặc Thiên cười nhạt, khinh thường nói ra:"Bao nhiêu năm như vậy, đám ngụy Thiên các ngươi vẫn như thế rác rưởi, không chút tiền đồ".

Trong miệng Hoặc Thiên gọi là ngụy Thiên. Chính là chỉ những vị Thiên Tôn đi theo con đường Hóa Thiên Đạo. Đối với nàng mà nói, dựa dẫm Thiên Đạo, nhờ vào Thiên Đạo mới có thể thành tựu Hóa Thiên Cảnh Thiên Tôn, chính là đi đường tắt, không phải dựa vào chính mình.

Đối với Hoặc Thiên, chỉ có ai có thể tự mình đột phá, trở thành Nguyên Thủy Cảnh Thiên Tôn, mới có thể nhận nàng công nhận.

Thiên Đạo Thiên Tôn, là cỡ nào vô địch tồn tại, là cỡ nào cao cao tại thượng. Chí cao vô thượng địa vị, bọn hắn là đại diện Thiên Đạo. Vậy mà tới miệng Hoặc Thiên, lại trở thành rác rưởi một dạng, bị khinh thường như thế.

Bị Hoặc Thiên khinh thường, Triệu Thiên Tôn đương nhiên nổi giận. Hắn ngày ngày nắm trong tay vạn giới sinh sát, có quyền hành vô thượng, có khi nào nhận qua sỉ nhục như thế.

"Khinh người quá đáng". Triệu Thiên Tôn gầm lên một tiếng, trên thân kim quang bạo phát, Thiên Uy càng thêm thịnh vượng, trong tay Thiên Đạo Kim Kiếm nhận ức tỉ Đại Đạo pháp tắc gia trì càng thêm ngưng thực.

"Thiên Phạt". Triệu Thiên Tôn kiếm chỉ hư không, từ trong sâu xa có vô cùng kinh khủng lực lượng kéo tới, ngưng tụ thành một mảnh khổng lồ lôi điện hải dương.

Ức vạn lôi điện tụ tập, muốn oanh xuống Thiên Lôi.

Cái này Thiên Lôi, chính là Thiên Kiếp, hoặc là Thiên Phạt mà khi tu sĩ tu luyện phải độ kiếp. Chỉ có Thiên Đạo Thiên Tôn, mới có thể mượn tới Thiên Đạo lực lượng mà phát ra lôi kiếp.

Hiển nhiên lúc này, Triệu Thiên Tôn biết mình không phải là Hoặc Thiên đối thủ, cho nên trực tiếp mượn tới Thiên Đạo lực lượng, gia tăng chiến lực.

"Mượn được một chút Thiên Đạo lực lượng, liền cho rằng mình vô địch sao?". Hoặc Thiên nhìn cũng không nhìn, khinh thường nói ra.Dứt lời, chỉ thấy nàng tay ngọc nhấc lên, ngón tay trắng muốt cách không điểm ra một chỉ.

Một chỉ này, trực tiếp đem lôi điện hải dương chấn vỡ, ức vạn lôi điện trong nháy mắt tiêu tán.

Chính mình mượn tới Thiên Đạo chi lực bị đánh tan, cái này khiến cho Triệu Thiên Tôn kinh dị không thôi.

Nội tâm mặc dù kinh ngạc Hoặc Thiên chiến lực, nhưng dù sao cũng là Thiên Tôn tồn tại, nháy mắt liền tập trung trở lại. Muốn phản kích.

Thế nhưng là, không biết từ lúc nào, tưd phía trên một cái khổng lồ Ma Môn vô thanh vô tức trấn áp mà xuống. Mang theo lực lượng không thể phản kháng.

Triệu Thiên Tôn phản ứng cực nhanh, khí huyết toàn thân nhấc lên, mở ra Giới Vực của mình, đỉnh đầu chín cái Chân Mệnh Đồ Đằng do 81 Chân Mệnh hợp thành dâng lên mà đối kháng Ma Môn.

Thế nhưng là, Triệu Thiên Tôn rất nhanh liền kinh hãi. Bởi vì hắn phát hiện, cái kia Ma Môn lực lượng quá mức khủng bố, nặng nề vô song ép xuống. Ngay cả hắn cũng gánh không được.

Tại thời khắc này, hắn ánh mắt chỉ có thể liếc nhìn Hoặc Thiên một cái, trong miệng cắn răng nói ra:"Thái Thượng!__"

Rốt cuộc, Ma Môn hoàn toàn trấn áp mà xuống, đem Triệu Thiên Tôn đè xuống dưới.

Ở phía xa nhìn thấy cảnh này, Dương Tiễn cũng là kinh sợ không thôi. Nhẹ nhõm hai chiêu liền đem một vị Thiên Tôn trấn áp xuống dưới.

Vị này Đế Hậu, cũng quá mức kinh khủng đi.

Nhưng nghĩ lại, Dương Tiễn cũng liền cảm thấy là chuyện thường tình. Dù sao Đế Hậu Hoặc Thiên danh tự, đã là như sấm bên tai, vô cùng nổi danh. Nàng tu vi tại ba cái kỷ nguyên trước, đã tiếp cận đến nửa bước Thái Thượng, ba cái Kỷ Nguyên sau, có hay không đột phá mà vào Thái Thượng, cũng không có người biết.

Trong Thiên Tôn, cũng có mạnh có yếu

Triệu Thiên Tôn là dựa vào Thiên Đạo mà thành Thiên Tôn, tu vi rơi vào Dung Thiên Cảnh. Cùng Thái Thượng so sánh, đúng là có cực lớn chênh lệch. Bị trấn áp cũng là chuyện hiển nhiên.

Đem Triệu Thiên Tôn trấn áp xuống dưới, Hoặc Thiên mới là chậm rãi bước tới phía trước Ma Môn. Nàng mỗi một bước đi, đều sẽ để lại trong hư không từng đóa từng đóa hoa đào mười phần xinh đẹp, chỉ là những cánh hoa đào kia, cũng là có màu tím đen.

Cái này gọi là "bộ bộ sinh hoa".

Triệu Thiên Tôn bị trấn áp, cắn răng nói ra:"Ngươi không thể giết ta. Nếu không, Thiên Đạo nhất định sẽ không đứng nhìn".

"Giết ngươi, đúng là có chút phiền phức, hay là như vậy đi". Hoặc Thiên liếc nhìn Triệu Thiên Tôn đang bị đè xuống. Nhàn nhạt nói ra:"Ngươi vừa rồi là dùng tay đánh xuyên nhi tử ta lồng ngực, lại dùng chân đạp nó. Cho nên ta chỉ cần chặt ngươi một tay, đoạn ngươi một chân, sau đó thả ngươi rời đi, thế nào, công bằng chứ".

Hoặc Thiên vừa nói vừa cười, mỹ diệu đến vô cùng.

"Đừng mơ, Thiên Tôn uy nghiêm, có thể giết, đừng hòng làm nhục ta". Triệu Thiên Tôn cương ngạnh nói ra.

"Coi như ngươi có chút cốt khí". Hoặc Thiên không có để ý, cười nhạt mà đáp:"Bất quá, ta vẫn là muốn đem ngươi chân tay chặt xuống hơn là giết".

Dứt lời, Hoặc Thiên trong tay xuất hiện một thanh có hình đào hoa khinh kiếm(kiếm nhẹ).

Lưỡi kiếm uyển chuyển quét qua một cái, trong nháy mắt máu tươi bắn lên ngập trời.

Triệu Thiên Tôn một cánh tay đứt rời, Thiên Tôn chi huyết không ngừng phun ra.

Thiên Tôn khí huyết, là vô cùng thịnh vượng. Chỉ một giọt cũng có thể hóa thành đại hải.

Mà lúc này, Triệu Thiên Tôn máu tươi chảy ra, trong nháy mắt hóa thành một mảnh huyết hải rộng lớn mấy trăm tỉ dặm. Toàn bộ hư không đều bị huyết hải bao phủ.

Một cánh tay bị hung hăng chém xuống. Lại bị ma khí cường hoành xâm nhập, cho dù là Thiên Tôn, cũng phải kêu lên thảm thiết.

Trong nháy mắt này, Triệu Thiên Tôn tiếng kêu lớn, vang vọng khắp nơi.

"Bình tĩnh một chút, còn một cái chân nữa, liền sẽ thả ngươi rời đi". Hoặc Thiên giống như không có nghe thấy Triệu Thiên Tôn kêu thảm, cười cười hướng hắn nói ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau