NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 286 - Chương 290

Chương 286: Trảm pháp

Doanh Thiên hai bên tay áo, đã là rách rưới, lại nhuộm đỏ máu của hắn. Hai tay càng là đã bị đánh nát không biết bao nhiêu lần. Huyết nhục bay tung tóe khắp nơi.

Hắn thân thể, đã vô cùng cường đại, có thể cùng Thiên Tôn bảo khí chọi cứng. Nhưng cũng không phải là kim cương bất hoại.

Ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh kia, nó sáu thanh chiến chùy đương nhiên cũng không phải là phàm vật, có thể xưng là chí bảo, uy lực cực kỳ cường đại.

Va chạm vài lần đối với Doanh Thiên là không có vấn đề gì. Thế nhưng là trải qua ngàn vạn chiêu, trăm ngàn vạn chiêu va chạm. Hắn nhục thể cũng khó mà chống đỡ. Cho nên đã bị đánh nát không biết bao nhiêu lần.

Nhưng có Sinh Mệnh Tổ Phù tại, hắn hai tay một lần lại một lần khôi phục như cũ, lành lặn như mới.

Đương nhiên, ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh cũng không phải nhẹ nhõm gì. Hắn trên người lân giáp cũng vỡ nát không ít, xuất hiện từng cái lõm xuống vết tích. Bên trong chảy ra đen sì huyết dịch.

Bên ngoài Thần Thánh quang minh vô tận, bên trong huyết dịch lại tràn đầy hắc ám hủ thực. Hiện tại huyết dịch màu đen chảy ra, để cho nó tựa như bị nhiễm bẩn một dạng, không còn như thế thần thánh thuần khiết nữa.

Mặc dù hai bên đều nhận thương thế không nhỏ, nhưng là bọn hắn càng đánh càng hăng, càng chiến càng thêm sung sức.

Hai người bọn hắn, đều thuộc về cuồng nhân chiến đấu một dạng, chính là hai kẻ điên cuồng.

Đối với Doanh Thiên mà nói, chỉ có như thế chiến đấu, tiếp nhận đau đớn cực độ. Đó mới là có cảm giác, đó mới là sảng khoái.

"Hai người các ngươi vẫn là nên lấy ra chân chính bản sự. Một chút thủ đoạn ấy giết không nổi ta". Doanh Thiên thần thái thoải mái, khinh vân đạm bạc nói ra.

"Tốt, như ý ngươi". Hai cái Thần Thánh Sinh Linh lạnh lùng nói ra.

Ngay lập tức, bọn hắn tại lồng ngực phiến giáp tách ra, để lộ ra hai viên đen như mực hắc thạch.

Hắc thạch kia, đương nhiên chính là Hắc Ám Nguyên Thạch, là Thần Thánh Sinh Linh cùng Hắc Ám Sinh Linh bản nguyên, cùng bọn hắn sinh ra. Hắc thạch còn người còn, hắc thạch hủy người mất.

Tế ra Hắc Ám Nguyên Thạch, rõ ràng hai cái Thần Thánh Sinh Linh là muốn dùng tới chân chính thực lực.

Nghe được "u u u" thanh âm, tựa như tiếng gió từ U Minh vọng tới một dạng, chỉ thấy giữa ngực hai tôn Thần Thánh Sinh Linh kia, Hắc Ám Nguyên Thạch vậy mà mọc ra tới từng sợi rễ thịt màu đen, chằng chịt mà ra.

Rễ thịt kia chẳng mấy chốc, liền đem hai tôn Thần Thánh Sinh Linh bao phủ lấy.

Ríttttttttttttttt....... Ríttttttttttt.......thanh âm vang lên, giống như trăm ngàn ma vật kêu réo một dạng, vô cùng chói tai, hai cái Thần Thánh Sinh Linh trong chốc lát liền biến đổi.

Những rễ thịt kia cắm sâu vào bọn hắn cơ thể, đem bọn hắn biến đổi.

Ở thời điểm này, hai tôn Thần Thánh Sinh Linh hoàn toàn thay đổi, bọn hắn lúc này chính là trở nguyên dạng, hình dáng nguyên thủy của bọn hắn. Hắc Ám Sinh Linh.

Hắc Ám Sinh Linh, mới là bọn hắn chân chính bản thể, mới là bọn hắn bản ngã.

Trở thành Hắc Ám Sinh Linh về sau, bọn hắn chính là ma khí ngập trời, cuồn cuộn hắc vụ bốc lên, hóa thành hàng tỉ dặm mây đen, có được thôn phệ vạn vật uy năng. Ở đâu ra còn quang minh thần thánh, ở đâu ra còn vẻ thánh khiết kia.

Nhìn hai cái Hắc Ám Sinh Linh, Doanh Thiên cười nhẹ gật đầu nói ra:"Dạng này mới đúng, đây mới là các ngươi bản nguyên, đây mới là các ngươi bộ mặt thật".

Doanh Thiên lời này, có bao hàm cười nhạo ý tứ.

Đương nhiên, hai cái Hắc Ám Sinh Linh này cũng không có để tâm, bọn hắn hiện tại mục đích, chính là giết chết Doanh Thiên, không quan trọng là thủ đoạn gì.

Doanh Thiên biết được bọn hắn chiến lực đại tăng, không có khinh thị bọn hắn. Sau đầu Đại Nhật U Minh vốn dĩ u ám vô cùng. Bỗng nhiên tách ra ngập trời ngũ săc quang mang, biến hóa trở thành một cái bát quái âm dương đồ án.

Cái này đương nhiên chính là Càn Khôn Vô Cực Đô, thuộc về Đạo Gia chí cao áo nghĩa.

Doanh Thiên lúc này, đã không còn là Già La Phật Tổ. Mà là trở thành một cái Thế Tôn Đạo Nhân.

Sau lưng Càn Khôn Vô Cực xoay tròn, dưới chân đạp lên ngũ sắc thần vân, chí cao vô thượng. Hắn lúc này, chính là Đạo Gia thủy tổ một trong Ngọc Thanh - Nguyên Thủy Đại Thiên Tôn.

Ai cũng biết, Đạo Gia có được Tam Thanh Tứ Ngự. Lấy Huyền Thanh - Hồng Quân Đạo Tổ, Thượng Thanh - Linh Bảo Thiên Tôn cùng Thái Thanh - Đạo Đức Thiên Tôn làm Tam Thanh.

Tứ Ngự lại có Hạo Thiên Chí Tôn, Trung Thiên Tử Vi Bắc Cực Đại Đế, Câu Trần Thượng Cung Thiên Hoàng Đại Đế, Thừa Thiên Hiệu Pháp Hoàng Địa Đại Đế.

Trong đó Hạo Thiên Chí Tôn, cũng không phải là Hạo Thiên Thiên Đế kia.

Tam Thanh Tứ Ngự, là Đạo Gia chí cao tồn tại. Thế nhưng lại rất ít người biết được, kỳ thật tại cổ lão xa xôi kia. Từ khi Đạo Gia mới thành. Là có Tứ Thanh Lục Ngự.

Trong đó một vị thứ tư, chính là Doanh Thiên, lấy Ngọc Thanh - Nguyên Thủy Đại Thiên Tôn làm hiệu.

Doanh Thiên cười cười mà nói:"Phật pháp không độ hóa được các ngươi, vậy liền lấy Đạo pháp tới giáo hóa các ngươi".

"Chết đến nơi còn già mồm". Hai tôn Hắc Ám Sinh Linh lạnh lùng nói ra.

Trở về Hắc Ám nguyên dạng về sau, hai người bọn hắn thực lực chân chính có thể bày ra hết. Khí tức kéo đến gần như tiếp cận Thiên Tôn tình trạng.

Mặc dù còn chưa tính là Thiên Tôn, thế nhưng là so với lúc trước mạnh mẽ ít nhất là gấp 3 lần.

Ba mặt sáu tay Hắc Ám Sinh Linh sáu chùy vung lên. Ở thời điểm này, sáu thanh chiến chùy cũng là trở nên đen kịt, bốc lên ma diễm, tràn ngập ma văn. Vậy mà lẫn nhau dung hợp trở thành một.

Sáu chùy hợp nhất, liền biến thành một cây đại chùy, to lớn gấp mười lần.

Ngay lúc này, ba mặt sáu tay Hắc Ám Sinh Linh thân hình cấp tốc bành trướng, hóa thành một tôn cự nhân cao tới tám ngàn dặm.

Nó sáu cánh tay bắt chặt lấy chiến chùy, toàn lực dốc vào mà đập xuống Doanh Thiên đỉnh đầu.

"Thương Đồ - Vạn Giới Sinh Linh Diệt". Hắc Ám Sinh Linh trong miệng vang lên ma ngữ.

Chiến chùy bốc lên ma diễm hừng hực, mang theo vạn ma hư ảnh dị tượng, giống như ma triều một dạng, mang theo Hắc Ám Sinh Linh toàn bộ lực lượng.

Một chùy này đập xuống, tuyệt đối có thể đem Khởi Nguyên Tổ Địa đánh tan thành mây khói, có thể đem Ám Giới sinh linh toàn bộ đều cho quét sạch.
Tại chùy vung xuống thời điểm, không gian cũng liền theo đó mà bị lõm xuống, giống như hình cái phễu một dạng, giống như toàn bộ không gian sập xuống tới Doanh Thiên.

Ở bên ngoài mười hai đôi thiên vũ Hắc Ám Sinh Linh lúc này cũng không còn giữ lại. Nó mười hai đôi thánh khiết thiên vũ lúc này đã hóa thành ma dực, trên đó mười hai đôi mắt càng là trở thành ma nhãn. Mỗi một con mắt lại có hình dáng khác nhau.

Có thì là đỏ như máu ma nhãn, cũng có lại là đen kịt như hắc động, lại có u ám như đến từ Cửu U,......

"Nguyên Nhãn - Cửu Linh Diệt Hồn Chú". Tại thanh âm vang lên thời điểm, mười hai đôi ma nhãn vậy mà nhắm chặt lại, bên trong không ngừng chảy xuống huyết dịch màu đen.

Hiển nhiên, thi triển ra một chiêu này, Hắc Ám Sinh Linh có mười hai đôi mà dực cũng là tiêu hao không nhỏ.

Bọn hắn trong dốc toàn lực xuất thủ, chính là tránh cho đêm dài lắm mộng.

Càn Khôn Vô Cực Đồ bao hàm Vũ Trụ quy tắc, dưới Doanh Thiên thôi động cấp tốc xoay tròn, cộng hưởng với Ám Quang Vũ Trụ, khiến cho Ám Quang Vũ Trụ vô số sinh linh sinh ra ảo giác, giống như cả Thiên Địa xoay tròn một dạng.

Mặc dù nói Ám Quang Vũ Trụ không phải Nguyên Thủy Vũ Trụ, nhưng là Vũ Trụ quy tắc cơ hồ giống nhau, đều có Thời Gian, Không Gian làm mấu chốt, có Ngũ Hành Huyền Hoàng cấu tạo.

Cho nên, Càn Khôn Vô Cực Đồ liền có thể cùng Ám Quang Vũ Trụ cộng minh, tăng lên uy lực.

Càn Khôn Vô Cực Đồ nâng lên một mảnh không gian, cùng Thương Đồ - Vạn Giới Sinh Linh Diệt đối kháng

Trong nháy mắt này, Thời không băng diệt băng diệt, hết thảy vật chất hỗn độn đều bị hủy diệt, không gian pháp tắc tan vỡ, thiên địa quy tắc đứt gãy, hết thảy đều quy về hư vô.

Ám Quang Vũ Trụ dưới một kích này, cũng không khỏi rung lên một cái, giống như muốn sụp đổ một dạng.

Tại trong không gian hư vô. Một cái Càn Khôn Vô Cực đồ án cấp tốc xoay tròn, đối kháng một thanh khổng lồ đại chùy.

Ở thời điểm này, bọn hắn hai người chính là đang đấu pháp, ai có thể kiên trì tới cuối cùng, liền chiến thắng.

Thế nhưng là không nên quên, ở bên cạnh vẫn còn một cái Hắc Ám Sinh Linh đang tại thi chú.

Ngay thời khắc này, mười hai đôi ma nhãn vốn dĩ nhắm chặt bỗng nhiên mở ra. Hai mươi bốn đạo hắc ám ấn ký bay ra ngoài, trực tiếp khảm tới trên người Doanh Thiên.

Chỉ thấy Doanh Thiên nhục thể, vậy mà cấp tốc khô héo, tựa như huyết dịch bị rút đi một dạng, mà lại, những nơi bị khô héo kia lại chậm rãi bị hủ thực.

Cỡ này kinh khủng chú pháp, cho dù là Doanh Thiên đã sớm phòng bị, vậy cũng tránh không khỏi bị ảnh hưởng.

Chú pháp này, căn bản không nhìn hắn phòng ngự, trực tiếp ăn mòn hắn nhục thân, bất luận là Đan Điền, hay là Kinh Mạch, khiếu huyệt, càng là xâm nhập bên trong hắn thức hải, ăn mòn hắn linh hồn cùng Chân Mệnh.

Dạng này ăn mòn, chính là đau đớn vô cùng kinh khủng, người bình thường căn bản chịu đựng không nổi.

Thế nhưng là Doanh Thiên khuôn mặt không có chút nào biến sắc, chỉ là Càn Khôn Vô Cực Đồ bởi vì đó mà mất đi ổn định.

Ba mặt sáu tay Hắc Ám Sinh Linh lần nữa vung chùy. Dưới một chùy này uy năng, Càn Khôn Vô Cực Đồ rốt cuộc chống đỡ không nổi, tan vỡ mà ra.

Hắc Ám Sinh Linh cười lạnh, mừng vì đắc thủ. Hắn tin tưởng, một chùy này giáng xuống, Doanh Thiên không chết cũng tuyệt đối trọng thương.

Thế nhưng là, bọn hắn hai người rất nhanh biến sắc, chỉ thấy một cỗ khủng bố không gì sánh được Đế uy quét ra.

Đế uy trực tiếp xuyên thủng không gian hư vô mà vào Ám Quang Vũ Trụ. Dưới cỗ Đế uy này, bất luận cái gì sinh linh đều phải vì đó mà quy gối. Tựa như có một tôn Vô Thượng Đế Hoàng giáng lâm một dạng.

Cái gì Thánh Ma, cái gì Ma Hoàng, cái gì Ma Quân, dưới Đế Uy ập xuống. Hết thảy đều quỳ rạp xuống đất.

"Đế Tôn Thái Thượng". Doanh Thiên thanh âm trầm thấp vang lên. Một cái Đế Thủ phóng ra, Đế Thủ to lớn không gì sánh được, bên trong bao hàm càn khôn, tựa như một tay này có thể nắm bắt cả Thiên Địa trong tay.

Đế Thủ bay tới, trực tiếp vỗ vào hai cái Hắc Ám Sinh Linh, đem bọn hắn đánh vào không gian hư vô tầng sâu.

Tranh thủ cơ hội này, Doanh Thiên xông ra khỏi hư vô, tiến vào mảnh hỗn độn kia.

Doanh Thiên khí tức đã kéo xuống một mảng lớn, toàn thân đều là máu tươi, không có chỗ nào nguyên vẹn. Hiển nhiên trúng một chùy kia, hắn là bị thương cực nặng.

Doanh Thiên lúc này trong cơ thể pháp lực cạn kiệt, hoàn toàn chính xác khô kiệt.

Lúc trước hắn đem pháp lực nạp đầy, sau đó Như Phong Tự Bế.

Hóa Pháp Cảnh bước đầu tiên, chính là Như Phong Tự Bế, tiếp theo là Trảm Pháp.

Mà hiện tại, Doanh Thiên chính là muốn Trảm Pháp.

Trong thân thể Doanh Thiên, nghe được từng cái "Phanh.... Phanh.... Phanh.... " thanh âm vang lên. Giống như là có đồ vật gì không ngừng mở ra một dạng.

Lúc này, trong cơ thể Doanh Thiên từng cái khiếu huyệt, kinh mạch, từng cái tế bào đều lại mở ra.

Bọn chúng tựa như người đói lâu năm một dạng, điên cuồng nuốt lấy thiên địa linh khí, nơi này hỗn độn chi khí đều bị nuốt chửng.

Doanh Thiên hiện tại, tựa như một cái hắc động, không ngừng điên cuồng thôn phệ xung quanh thiên địa linh khí, biến thành một cái lốc xoáy khổng lồ.

Bỗng nhiên, không gian vỡ ra, hai cái Hắc Ám Sinh Linh xông ra ngoài.

Bọn hắn bộ dáng cũng là chật vật, trên người lân giáp đều bị đánh đến vỡ nát. Hiển nhiên là nhận thương thế không nhỏ.

Trúng Đế Tôn Thái Thượng một chiêu kia. Bọn hắn không chết, đã là may mắn.

Nếu là Doanh Thiên thời kỳ toàn thịnh đánh ra một chiêu này, đừng nói là hai tôn, cho dù là hai mươi tôn, đều sẽ bị đánh chết, tan thành cát bụi.

Dù sao, một chiêu kia, đã từng tung hoành ngang dọc Nguyên Thủy Vũ Trụ. Bất cứ kẻ nào, mặc kệ là tồn tại cỡ nào, nghe tới một chiêu Đế Tôn Thái Thượng. Đều sẽ vì đó mà kiêng kỵ.

"Muốn khôi phục?, đừng hòng". Ba mặt sáu tay Hắc Ám Sinh Linh nổi giận. Đại chùy tách ra làm sáu, hóa thành vũ bão công tới, trong chốc lát chùy ảnh ngập trời, khí thế như hồng:"Lục Diệt".

"Phách Tảm Thương Sinh". Cái còn lại Hắc Ám Sinh Linh mười hai đôi ma dực trở nên vô cùng sắc bén, tựa như thế gian sắc bén nhất lưỡi đao, có thể cắt đứt thế gian hết thảy vạn vật.

Trong chớp mắt, hai mươi bốn đạo lưu quang chém ra, mang theo hủy diệt lực lượng, hướng về phía Doanh Thiên mà chém tới.

Hai chiêu này, phong tỏa Doanh Thiên mọi cái phương hướng, càng là khóa chặt lấy hắn, cho dù muốn chạy, cũng là không chạy được.

Doanh Thiên lúc này, bất luận là nhục thể hay là pháp lực, đều là yếu ớt suy kiệt, trúng hai chiêu này, tuyệt đối có thể mất mạng.

Thế nhưng là, hắn lại không chút nào phòng bị, ngược lại toàn thân bày ra sơ hở, mặc kệ cho công kích đánh tới.

"Tới đi, giúp ta trảm". Doanh Thiên cười lớn. Ngay tại thời điểm này, hắn hai tay dang rộng, bàn tay nắm lại, tựa như là trong không gian bắt lấy cái gì.

Chỉ thấy lúc này, trong tay Doanh Thiên vậy mà hiện lên lít nha lít nhít từng sợi nhỏ bé pháp tắc, những sợi pháp tắc này đều là từ bên trong cơ thể hắn pháp tắc, nối với Thiên Địa bên ngoài.

Bất luận một cái sinh linh nào, đều là cùng Thiên Địa liên kết, Doanh Thiên nhục thể cũng không ngoại lệ. Hắn ngoại trừ linh hồn cùng Đại Đạo đã cùng Thiên Địa chặt đứt, còn lại nhục thể, Chân Mệnh vẫn là cùng Thiên Địa liên kết. Chính nhờ nhục thể liên kết này, nhục thân sinh linh mới có thể hấp thu Thiên Địa linh khí.

Mà lúc này, hắn chính là muốn để nhục thể cùng Thiên Địa liên kết bị trảm đứt, từ đó về sau không cách nào hấp thu Thiên Địa linh khí.

Hai đạo công kích đánh tới, Doanh Thiên hai tay đẩy ra, từng sợi từng sợi pháp tắc trực tiếp cùng công kích va chạm.

"Rắc...... Rắc...... Rắc...... ". Toàn bộ pháp tắc đứt gãy.

Không chút phòng bị đưa hai tay đón lấy công kích, hai tay Doanh Thiên trong nháy mắt bị đánh nổ, toàn bộ phía trước thân thể của hắn đều bị đánh tan, huyết nhục tung tóe khắp nơi. Không chỉ có thế, hắn phần còn lại thân thể cũng là bị chém thành mười mấy mảnh, hướng bên dưới rơi xuống.

Lúc này, Doanh Thiên có thể nói là cơ hồ vẫn lạc, hắn nhục thân hoàn toàn bị hủy. Đan điền bị chém đôi. Duy nhất chỉ còn Thức Hải lành lặn, ý thức miễn cưỡng duy trì.

Nhìn thấy Doanh Thiên từng mảnh thân thể rơi xuống. Biết được mình đắc thủ, hai cái Hắc Ám Sinh Linh vui mừng. Muốn tiếp tục dứt điểm Doanh Thiên.

Thế nhưng là, bỗng nhiên một đạo màu tím đen quang mang toát ra, một vật bay lên mang theo cực kỳ nguy hiểm khí tức, để cho hai cái Hắc Ám Sinh Linh ánh mắt co rụt lại.

Đây là một đóa hoa sen màu tím đen đang xoay tròn.

Thập Nhị Phẩm - Diệt Thế Hắc Liên.

Hắc Liên vừa ra, có thể diệt thế.

"Không tốt, mau lui".Hai cái Hắc Ám Sinh Linh không khỏi sợ hãi, ngay lập tức lấy tốc độ nhanh nhất muốn bỏ chạy.

Chỉ thấy hoa một cái. Một đóa hắc liên to lớn hàng trăm tỉ dặm trong hỗn độn nở rộ mà ra, trong nháy mắt kéo hai cái Hắc Ám Sinh Linh vào bên trong.

Ngay lúc này, "Ngaooooooo........".

Một tiếng Long ngâm kéo dài vang lên, Long uy khủng bố cuồn cuộn giáng lâm. Một cái to lớn như Tinh Hà long ảnh xuất hiện phía trên Diệt Thế Hắc Liên.

Nhìn thấy cái này Long ảnh. Doanh Thiên lắc đầu cười nhạt.

Chương 287: Thiên Cổ Kỳ Duyên

Doanh Thiên rơi vào vô thức về sau, cũng không lâu lắm. Ước chừng hai canh giờ, hắn nhục thân lần nữa ngưng tụ đi ra, hoàn hảo vô khuyết.

Nhục thân thương thế không cần lo lắng. Nhưng là hắn linh hồn, đan điền lại chịu nghiêm trọng thương thế.

Nguyên nhân là vì Cửu Linh Diệt Hồn Chú tác động. Cái này chú pháp, là Hắc Ám Sinh Linh mạnh mẽ nhất thủ đoạn thi chú, muốn hóa giải cũng không dễ dàng. Lấy Doanh Thiên trạng thái hiện tại cũng chỉ có thể từ từ khu trừ Cửu Linh Diệt Hồn chú lực lượng

Mà Đan Điền của hắn, cũng là bị chém ra thành đôi. May mắn bên trong Đan Điền của hắn có Thế Giới Thụ cây nhỏ tồn tại, dựa vào Thế Giới Thụ cây nhỏ liền có thể chống đỡ Đan Điền không tan vỡ.

Doanh Thiên tỉnh lại. Phía trước hắn là Thiếu Vũ đang tại quan sát, bên cạnh Thiếu Vũ là Lệ Cơ Tuyết.

Ngoài ra, còn một cái thân trần lão giả, râu tóc xồm xoàm. Thân hình vạm vỡ, nổi lên từng chiếc vảy rồng.

Lão giả này, cũng không phải ai xa lạ. Mà chính là Chân Long Chi Tổ.

Chân Long Chi Tổ, cử tới một bộ pháp thân từ Chân Long Đình chạy tới, chính là vì ứng viện Doanh Thiên. Dù sao bọn hắn trước đó đã bàn bạc kỹ lưỡng.

Một khi Doanh Thiên tiến hành Trảm Pháp thành công, sẽ là hắn yếu ớt nhất thời điểm, lúc ấy tuyệt đối sẽ không cách nào đối phó hai cái Hắc Ám Sinh Linh. Cho nên cần Chân Long Chi Tổ ứng viện.

Chân Long Chi Tổ thoát khốn, là được giữ cực kỳ kín đáo. Cho nên, dù là Hắc Ám Sinh Linh hay là Thần Thánh Sinh Linh, bọn hắn cũng không thể ngờ Chân Long Chi Tổ sẽ là biến số.

Có Chân Long Chi Tổ dạng này ứng viện, Doanh Thiên nào cần phải lo lắng, chính là buông tay mà làm.

Đây là chân chính hàng thật giá thật Thiên Tôn cấp tồn tại. Hai cái Hắc Ám Sinh Linh, cho dù lại mạnh hơn nữa, cũng tuyệt đối không phải đối thủ.

Chân Long Chi Tổ mỉm cười, đưa tay về phía Doanh Thiên, trên tay hắn chính là Thập Nhị Phẩm - Diệt Thế Hắc Liên.

Thấy vậy, Doanh Thiên mỉm cười, lắc đầu nói ra:"Lão Long, ngươi vẫn là quá nhân từ".

"Cũng không còn cách nào. Dù sao bọn hắn cùng ta coi như gần nhau bản nguyên, cũng không thể để bọn hắn chết dần chết mòn như thế". Chân Long Chi Tổ thở dài mà nói. Sau đó tay kia đưa lên, chỉ thấy nơi đó là hai viên hắc châu màu đen. Mà bên trong hắc châu này, chính là hai cái Hắc Ám Sinh Linh bị trấn áp.

Tại Diệt Thế Hắc Liên hủy diệt lực lượng phía dưới. Hai cái Hắc Ám Sinh Linh có tới chín phần sẽ phải chết. Chỉ là ngay lúc ấy Chân Long Chi Tổ xuất thủ cứu lấy bọn hắn mà thôi. Sau đó đem bọn hắn trấn áp lại.

Lấy Chân Long Chi Tổ thực lực, hoàn toàn có thể từ bên trong Diệt Thế Hắc Liên cứu ra hai cái Hắc Ám Sinh Linh.

Hắn đây là một loại tiếc nuối, một loại đau lòng. Cũng là một loại nhân từ.

Mặc dù những cái này sinh linh đã từng đem Chân Long Chi Tổ giam giữ vô số tuế nguyệt, thế nhưng là hắn vẫn mở rộng lòng mình, cứu lấy bọn hắn.

Về vấn đề này, Doanh Thiên lại không đồng tình. Nếu là hắn, nhất định sẽ đem hai tôn Hắc Ám Sinh Linh này ma diệt, vĩnh trừ hậu họa.

Chỉ là Chân Long Chi Tổ đã mở lời, cho nên Doanh Thiên cũng sẽ không giết bọn chúng.

"Được, bọn hắn có thể sống. Bất quá, tội chết có thể tha, tội sống khó tha". Doanh Thiên mỉm cười, nhìn lấy trong tay Chân Long Chi Tổ hai cái Hắc Ám Sinh Linh.

"Đạo hữu muốn thế nào?". Chân Long Chi Tổ cũng là gật đầu, những Hắc Ám Sinh Linh này làm nhiều chuyện, cũng nên trừng phạt bọn hắn. Chỉ có như thế, mới là cho Doanh Thiên một cái công đạo.

"Diệt bọn hắn nhục thể, đánh nát Hắc Ám Nguyên Thạch, lại đem bọn hắn linh hồn trấn áp vĩnh viễn". Doanh Thiên mỉm cười, thần sắc bình thản nói ra.

Trước đó bọn hắn bắt cóc Lộng Ngọc, sau đó lại trấn áp Viêm Đế, đến cuối cùng Viêm Đế cũng là chết dưới tay bọn hắn, Doanh Thiên có thể để cho bọn hắn sống sót, vậy đã là ngoại lệ.

"Tốt". Chân Long Chi Tổ gật đầu. Ngay sau đó bàn tay nắm một cái. Chỉ thấy hai tôn Hắc Ám Sinh Linh kia trong nháy mắt nhục thân bị ma diệt sạch sẽ, chỉ còn lại hai viên Hắc Ám Nguyên Thạch cùng linh hồn.

Lại nắm một cái, hai viên Hắc Ám Nguyên Thạch trong nháy mắt vỡ nát mà băng diệt, chỉ còn lại một mảnh vô cùng nhỏ bé, tựa như một cái móng tay vậy.

Mảnh nhỏ Hắc Ám Nguyên Thạch này, có thể duy trì bọn hắn linh hồn, tiếp tục để bọn hắn sống sót. Chỉ là từ nay, hai tôn Hắc Ám Sinh Linh này triệt để bị phế đi, vĩnh viễn không thể ngóc đầu dậy.

Nhục thể bị diệt, Hắc Ám Nguyên Thạch tan vỡ chỉ còn mảnh nhỏ. Để cho hai cái Hắc Ám Sinh Linh nhận đau đớn cực độ, trong miệng phát ra tiếng gầm thét thảm thiết, lại không ngừng chửi rủa.

"Việc của ta đã xong. Đạo hữu, hẹn tái ngộ". Chân Long Chi Tổ hướng Doanh Thiên chào một cái. Sau đó rời đi.

Trước khi rời đi, hắn vung tay ném một cái, hai cái Hắc Ám Sinh Linh phân biệt hai hướng bay đi.

Không ai biết bọn hắn bị ném đi đâu. Nhưng Doanh Thiên liền rõ ràng, hai cái Hắc Ám Sinh Linh từ nay về sau sẽ vạn thế bị trấn áp tại Khởi Nguyên Tổ Địa, không thể thò đầu ra.

Ở thời điểm này, Thiếu Vũ mới là lên tiếng nói ra:"Không ngờ tới. Tại Ám Quang Vũ Trụ này, lại có tồn tại như thế. Tuyệt đối có thể cùng Thanh Long, Nguyên Thủy Thánh Long Tổ đánh đồng".

Lúc trước hắn cùng mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh pháp thân đối chiến. Bỗng nhiên pháp thân của đối phương tiêu tán. Hiển nhiên là cùng Doanh Thiên chiến quá tiêu hao, cho nên không cách nào duy trì pháp thân.

Sau đó Chân Long Chi Tổ xuất hiện, để cho hắn mười phần kinh hãi, còn cho rằng là kẻ địch. May mắn, Chân Long Chi Tổ là bạn. Để cho Thiếu Vũ thở dài một hơi.

Hiện tại, Doanh Thiên lực chú ý, vẫn là đặt tại Lộng Ngọc.

Lộng Ngọc lúc này thân thể đã gần như trọng tố thành công, ký ức kiếp trước cũng đã dung hợp. Chỉ là vẫn chưa có tỉnh lại. Hẳn là đang trong quá trình tiêu hóa những tin tức kia.

Bao phủ xung quanh nàng Đế Diễm hiển hóa thành một con Hỏa Phụng, không ngừng huy vũ, vô cùng sống động.
Bỗng nhiên, Hỏa Phụng nội liễm thu lại, Lộng Ngọc con mắt mở ra, trong mắt hỏa diễm hừng hực, nhẹ nhàng bước ra.

Lộng Ngọc lúc này, toàn thân không mặc y phục, nhưng là Đế Diễm tự động cuốn trên người nàng, dệt thành một bộ hỏa diễm y phục.

Trên trán nàng chiếc sừng thuộc về Thiên Giác Thần Tộc cũng đã sớm biến mất.

Ngoài ra, dung nhan của nàng càng trở nên sắc xảo, xinh đẹp hơn trước mấy phần.

Nếu như lúc trước, Lộng Ngọc là ngây thơ hoạt bát, mười phần đơn giản, hiện tại lại nhiều hơn một nét lạnh lùng, khuôn mặt sắc xảo pha chút buồn bã.

Hiển nhiên, tiếp nhận ký ức kiếp trước về sau, biết rõ chân tướng trong đó, để cho Lộng Ngọc tâm cảnh phát sinh cực lớn biến hóa. Nàng hiện tại có lẽ cũng không phải là Lộng Ngọc, mà là Viêm Tinh Tinh, nữ nhi của Viêm Đế.

Nàng đôi mắt đảo nhẹ một cái, liền nhìn thấy Doanh Thiên phía trước. Hai người liền lặng lẽ nhìn lấy nhau.

Ở bên cạnh Thiếu Vũ ngay lập tức phát giác tình huống không đúng, liền muốn nói cái gì, nhưng cuối cùng vẫn là ngậm miệng lại. Đây là chuyện riêng của phụ thân hắn, phận làm nhi tử, hắn không nên can thiệp.

Viêm Tinh Tinh nhìn xuống bên dưới, liền thấy Viêm Đế hài cốt, trong chốc lát này, nàng liền cảm thấy chính mình lòng đau như cắt, nước mắt kìm không được mà chảy ra.

Bỗng nhiên, nàng hướng Doanh Thiên xuất thủ.

"Hoa". Đế Diễm trên người Viêm Tinh Tinh trong nháy mắt ngưng tụ, hóa thành một thanh hỏa kiếm.

Hỏa kiếm lấy tốc độ không thể tưởng tượng được, xuyên thẳng tới Doanh Thiên lồng ngực.

"Phụ thân cẩn thận". Thiếu Vũ không khỏi giật mình kêu lên, muốn xông lên ngăn cản, bỗng nhiên hắn nghe thấy Doanh Thiên truyền âm tới. Cho nên đành phải dừng lại.

"Xoẹt". Máu tươi bắn ra. Thanh hỏa kiếm kia, trong nháy mắt xuyên thủng Doanh Thiên lồng ngực.

Bất quá, hắn khuôn mặt bình tĩnh vô cùng, không đau không đớn, mà là nhìn chằm chằm trước mặt Viêm Tinh Tinh.

Viêm Tinh Tinh lúc này, vẻ phẫn uất hiện rõ ràng trên khuôn mặt, càng là có vô tận đau khổ hiện ra. Rõ ràng, nàng đang nhận lấy nỗi thống khổ vô cùng lớn.

Nhìn nàng đau khổ như thế. Doanh Thiên trong lòng cũng không vui vẻ gì, ngược lại mười phần đau lòng.

Trước mặt hắn nữ nhân này, là hắn yêu thương nhất một trong ít người. Bọn hắn tình duyên, tại trong Nguyên Thủy Vũ Trụ đã từng là một đoạn truyền kỳ tình duyên. Từng được xưng là một đoạn Thiên Cổ Kỳ Duyên.

Bọn hắn hai người, đã từng có một đoạn thời gian vô cùng hạnh phúc yên bình. Có thể bên cạnh lẫn nhau vô ưu vô lo, trải qua cuộc sống phàm nhân, nếm đủ hồng trần tư vị.

Hiện tại nghĩ lại đoạn thời gian kia, Doanh Thiên vẫn là có thể mỉm cười.

Thế nhưng là, mộng đẹp luôn sẽ có lúc tàn. Bọn hắn hai người hiện tại, liền trở mặt thành thù.

Viêm Tinh Tinh hiện tại, thật sự rất hận Doanh Thiên, thậm chí muốn giết chết hắn.
Nhưng là nàng hiểu rõ Doanh Thiên, coi như hiện tại nàng thật muốn giết chết hắn, hắn cũng tuyệt đối khổng phản kháng.

Vấn đề ở đây là, trong sâu thẳm thâm tâm nàng, nàng thật sự muốn giết chết hắn hay sao?.

"Mười vạn năm...... ta vẻn vẹn chờ ngươi mười vạn năm". Viêm Tinh Tinh không khỏi nghẹn ngào nói ra:"Nhưng..... ngươi rốt cuộc vẫn là không tới, ngươi không tới....".

Thời điểm này, Doanh Thiên trầm mặc, quả thật, hắn không tốt nói cái gì, đối với Viêm Tinh Tinh đang vô cùng thống khổ kia, bất kỳ lời nào, đều chỉ thêm dầu vào lửa. Để cho nàng càng thêm đau khổ mà thôi.

"Ta cắn răng chịu đủ mười vạn năm tra tấn.....ngươi rốt cuộc ở đâu?. Viêm Tinh Tinh không khỏi bật khóc hét lớn, tựa như một đứa trẻ:"Hài tử của chúng ta.....".

"Ngươi không nói?. Tốt...... Ta không giết ngươi, ngươi phải sống, sống để gặm nhấm nỗi đau kia. Ngươi nhớ cho kỹ, hài tử của ngươi, bởi vì ngươi mà chết, bằng hữu của ngươi, cũng bởi vì ngươi mà chết". Viêm Tinh Tinh vừa khóc vừa cười. Lạnh lùng nói ra.

Tới đây, nàng đem hỏa kiếm rút ra khỏi người Doanh Thiên, muốn quay lưng rời đi.

"Tinh Nhi". Doanh Thiên không khỏi đưa tay ra gọi lại. Trong lòng quả thật không nỡ. Bọn hắn thật khó khăn gặp lại nhau, mặc dù khó nhìn mặt, nhưng cũng không muốn cứ như thế mãi mãi không vui.

Viêm Tinh Tinh không có quay người lại, lạnh lùng mà đáp:"Viêm Tinh Tinh chết rồi, Lộng Ngọc cũng không còn, hiện tại, chỉ còn Diệm Linh Cơ".

Nàng trong nháy mắt thay tên đổi họ, chính là muốn đem hết thảy đều quên, từ nay trở thành một người khác.

"Tinh Di". Thiễu Vũ bỗng nhiên cất lời hắn là nhịn không được, muốn cho hắn phụ thân giải thích:"Người nghe ta nói một chút, phụ thân là bất đắc dĩ".

Nhưng là, Viêm Tinh Tinh, cũng là hiện tại Diệm Linh Cơ lại không có để ý tới hắn.

"Vật này, trả lại ngươi". Diệm Linh Cơ đẩy một cái ra phía sau, Đế Diễm bay tới chỗ Doanh Thiên.

Doanh Thiên không có đi tiếp nhận Đế Diễm, đẩy trả trở về, nhàn nhạt nói ra:"Vật quy nguyên chủ. Nó sẽ giúp nàng trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ".

Diệm Linh Cơ trầm tư một lát, cuối cùng cũng là thu lại Đế Diễm, hóa thành một con Hỏa Phụng bay đi.

Doanh Thiên nước mắt rơi xuống. Đau lòng.

Đúng vậy, hắn đau lòng.

Lúc trước Diệm Linh Cơ bị bắt đi, nàng đang mang hắn huyết nhục. Đáng tiếc, hắn nửa đường ứng cứu bị vây công, vẫn lạc. Cho nên không thể cứu nàng, cũng không thể cứu hài tử kia.

Diệm Linh Cơ đương nhiên không biết chuyện này, nàng bị tra tấn mười vạn năm, cắn răng kiên trì, chờ Doanh Thiên ứng cứu. Thế nhưng là hắn không có tới. Cuối cùng, nàng giữ không được con của mình. Cho nên, nàng đối với Doanh Thiên mười phần phẫn hận.

Thế nhưng là, nàng lại không biết, Doanh Thiên so với nàng càng thêm đau khổ. Bên trong sự tình, càng phức tạp.

Hắn mất đi hài tử, không chỉ một cái. Mà là hai.

Năm đó, Hoặc Thiên trở mặt với hắn, cũng vì nàng mất đi một đứa con.

Hắn cùng Hoặc Thiên, kỳ thật là sinh ra bốn người con. Trưởng tử là Thiên Minh, thứ tử là Thiếu Vũ, thứ ba nữ nhi là Uyển Nhi, cuối cùng là Doanh Chính.

Doanh Chính bị người ám hại mà chết hơn nữa càng là chết rất thảm. Doanh Thiên lại không thể cứu hắn. Cái này khiến cho Hoặc Thiên hết thảy đều đổ tới trên đầu Doanh Thiên, từ đó trở mặt với hắn.

Sau này Doanh Thiên thu nạp một cái nghĩa tử, cũng lấy tên Doanh Chính ban cho hắn, chính là vì nhớ lấy nhi tử của mình.

Hắn vì Doanh Chính cái chết, liên tục xâm nhập hắc ám bên trong tiến hành Chung Cực Viễn Chinh. Chính là vì nhi tử của mình báo thù.

Năm đó hắc ám giáng lâm. Doanh Thiên một người xông lên, đem hắc ám đẩy lùi. Tiêu hao không ít. Sau đó gấp rút trở về cứu lấy Diệm Linh Cơ.

Đáng tiếc, hắn gặp phải mai phục. Đẩy lùi hắc ám đã tiêu hao không ít. Lại bị vây công, cuối cùng chống đỡ không nổi mà vẫn lạc. Cho nên không cách nào cứu lấy Diệm Linh Cơ cùng đứa bé trong bụng nàng.

Doanh Thiên cứu không được nàng. Cho nên Viêm Đế đi cứu nàng. Mặc dù cứu được, nhưng hắn cũng phải bỏ mạng ở đây.

Diệm Linh Cơ sau khi bị bắt đối với sự tình này hoàn toàn không biết. Cho nên nàng đem cái chết của nhi tử mình cùng với Viêm Đế đều tại Doanh Thiên.

"Phụ thân, người không giải thích sao?". Thiếu Vũ đến bên cạnh Doanh Thiên, nhỏ giọng nói ra. Hắn đối với sự tình kia biết rất rõ, càng là hiểu nỗi khổ trong lòng Doanh Thiên.

"Nếu như để nàng rõ ràng sự tình kia, chỉ sợ nàng sẽ càng thêm đau khổ, cứ như vậy đã là tốt nhất". Doanh Thiên thở dài một cái nói ra:"Chờ nàng bình tâm lại nói".

Doanh Thiên cũng không lo lắng cho Diệm Linh Cơ an nguy. Nàng hiện tại là kế thừa Viêm Đế một thân Hỏa Đạo, lại có Đế Diễm bên cạnh. Tu vi chính là Đạo Tôn, so với Thiếu Vũ còn mạnh hơn không ít. Dựa vào Đế Diễm, nàng hoàn toàn có thể tự mình trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Hắn hít một hơi, đem tâm tình ổn định. Sau đó nhìn tới Viêm Đế hài cốt kia mà nói:"Lão đầu, sự tình đã xong, cũng nên cho ngươi một chỗ an nghỉ a".

P/s: hai ngày này có dấu hiệu ho sốt. Thế là được các cán bộ bế đi xét nghiệm. Hai lần đã âm tính, cho nên cũng an tâm phần nào. Chỉ là ốm thông thường. Còn một lần xét nghiệm nữa. Hi vọng là không sao a. Sắp được về nhà.

Chương 288: Hóa Pháp Viên Mãn

Doanh Thiên hai tay đảo một lượt, chỉ thấy bên dưới nham tương hải dương bỗng nhiên biến hóa.

Lúc này, Viêm Đế hài cốt vậy mà cùng nham tương chậm rãi hòa tan một chỗ. Chờ cho Viêm Đế hài cốt hoàn toàn bị hòa tan đằng sau. Nham tương vậy mà nhấc lên cao vạn dặm, sau đó hóa cứng thành nham thạch. Biến thành một khối bia đá nham thạch.

Khối bia này, là từ nham tương hóa cứng mà thành, bề mặt sần sùi không nhẵn, bên trên còn có không ít vết nứt.

Thế nhưng là một khối bia này, lại có Viêm Đế hài cốt hòa tan bên trong. Có thể gọi là Viêm Đế bia mộ.

Doanh Thiên lấy tay làm bút, hạ xuống chân ngôn. Tại bên trên bia đá nham thạch hạ xuống nét chữ.

Vẻn vẹn bốn chữ "Viêm Đế Chi Mộ".

Đây, thuộc về vị kia đã từng là Nhân Tộc Thủy Tổ, xếp tại Ngũ Đế bên trong. Một người đã từng mang cho Nhân Tộc vô hạn vinh quang. Đã từng tung hoành vô địch vạn thế.

Giờ phút này, tâm toại nguyện thành, hắn cũng an nghỉ.

Doanh Thiên xem xét bản thân một chút, sau đó hướng Thiếu Vũ bên cạnh nhàn nhạt nói ra:"Lấy ta hiện tại tình huống, là khó mang Viêm Đế mộ về Nguyên Thủy Vũ Trụ, cần bế quan một đoạn thời gian".

Hắn hiện tại vừa mới trải qua quá trình Trảm Pháp, đã không còn cách nào hấp thu Thiên Địa Linh Khí, cho nên cần phải tức tốc tiến đến bước tiếp theo.

"Phụ thân liền yên tâm bế quan, con sẽ hộ pháp cho người". Thiếu Vũ gật đầu, nghiêm túc nói ra.

Doanh Thiên liếc Lệ Cơ Tuyết một cái, mỉm cười, sau đó trực tiếp thả người rơi vào bên trong nham tương hải dương, tiến hành bế quan.

Ngũ Trảm Ngũ Suy Cảnh. Doanh Thiên đã đi qua Trảm Đạo Cảnh, hiện tại là Hóa Pháp Cảnh.

Mà ở Hóa Pháp Cảnh năm cái tiểu cảnh giới, Như Phong Tự Bế, Trảm Pháp, Khai Thiên Ích Địa, Khai Linh, Tự Thành Thiên Địa thì Doanh Thiên đã thành công Trảm Pháp.

Lần này bế quan, chính là muốn trực tiếp bước thẳng qua ba tiểu cảnh giới kia, đạt tới Tự Thành Thiên Địa.

Hắn hiện tại cần làm, chính là Khai Thiên Ích Địa.

Nói dễ hiểu, Doanh Thiên là muốn cho cơ thể mình bên trong tự thành một cái riêng biệt vũ trụ thế giới. Có thể tự sinh ra Thiên Địa Linh Khí, tự cung tự cấp. Từ đó nhảy thoát khỏi Thiên Địa trói buộc.

Nói đến nội thế giới, bất luận một cái cường giả nào khi tu luyện tới Thần Cảnh đều sẽ biến Đan Điền của mình thành một cái không gian. Không gian này có thể chứa đồ vật các loại, càng là nơi ngưng tụ tu sĩ pháp lực.

Chỉ khi tu sĩ đạt tới Thánh Hiền Cảnh Giới mới sẽ tự mình biến hóa không gian trong Đan Điền thành một cái Tiểu Thiên Địa bên trong cơ thể, cũng chính là nội thế giới.

Nội thế giới, chính là nơi chứa đựng tu sĩ pháp lực, cũng có thể tự mình đản sinh pháp lực. Nhưng thường là rất ít, ngược lại phải liên tục hấp thu bổ sung từ bên ngoài.

Mà Doanh Thiên, là muốn hoàn toàn chặt đứt bản thân cùng Thiên Địa liên kết, muốn để cho Đan Điền của hắn hóa thành một tòa chân chính vũ trụ riêng biệt. Trong vũ trụ của hắn, có 3000 Đại Đạo vận chuyển, có mười vạn Tiểu Đạo cấu trúc, càng là có Âm Dương, Huyền Hoàng, Ngũ Hành, khai sáng sinh linh các loại. Mà hắn, chính là Sáng Thế Thần của vũ trụ này, chính là Thiên Đạo.

Lúc này, bên trong Đan Điền của Doanh Thiên hoàn toàn khô kiệt, không có chút nào linh khí bên trong. Chỉ có duy nhất một cái Thế Giới Thụ cây nhỏ cắm rễ ở đây.

Thế Giới Thụ cây nhỏ này, là năm xưa tạo ra Doanh Thiên lão đầu kia. Thái Nhất đặt vào. (Mời xem lại chương 1)

Thế Giới Thụ, một trong Thập Đại Thiên Căn duy trì vũ trụ, chính là gốc rễ của Nguyên Thủy Vũ Trụ vạn giới.

Nói đơn giản, nếu như Thời Gian Trường Hà chống lên dòng chảy thời gian của Nguyên Thủy Vũ Trụ, vậy thì toàn bộ không gian trong Nguyên Thủy Vũ Trụ đều là do nó chống lên.

Trong truyền thuyết, mỗi một cái thế giới, mỗi một cái không gian bên trong Nguyên Thủy Vũ Trụ đều có Thế Giới Thụ vươn rễ tới cắm vào.

Vậy mà lúc này, trong Đan Điền của Doanh Thiên lại tồn tại một cái Thế Giới Thụ.

Thế Giới Thụ cây nhỏ này, đương nhiên không thể sánh bằng chân chính Thế Giới Thụ. Nhưng cũng không thể xem thường nó.

Năm đó, tại Nguyên Thủy Kỷ Nguyên kia, Thái Nhất vì lấy được Thế Giới Thụ hạt giống mà tốn hao vô số tâm huyết mới có thể lấy được. Sau đó hắn đem hạt giống trồng xuống thành một Thế Giới Thụ cây nhỏ khác, cuối cùng đặt vào trong người Doanh Thiên.

Mà lại, trước khi đem Thế Giới Thụ cây nhỏ cho Doanh Thiên, Thái Nhất đã sớm đem nó chặt đứt với Thiên Địa liên kết. Hiển nhiên, Thái Nhất là vì Doanh Thiên mà chuẩn bị kỹ lưỡng. Cũng chính vì thế, mà từ trước đến nay, Doanh Thiên không cách nào thôi động Thế Giới Thụ cây nhỏ.

Nhưng hiện tại khác, hắn đã Trảm Pháp, liền có thể thôi động Thế Giới Thụ.

Doanh Thiên lấy Không Gian Chi Đạo của mình thôi thúc Thế Giới Thụ cây nhỏ. Tiếp đến lại lấy Thời Gian Chi Đạo pháp tắc ngưng tụ thành một cái Thời Gian Trường Hà chảy quanh thế Giới Đan Điền. Đương nhiên, Thời Gian Trường Hà này là do hắn tạo ra mà thôi.

Ngay sau đó, chỉ thấy Thế Giới Thụ cây nhỏ bỗng nhiên rung lên.

Tại rung lên thời điểm, từ trên cành lá của Thế Giới Thụ cây nhỏ nhả xuống lít nha lít nhít vô số điểm sáng.

Những điểm sáng này lại tan rã thành một loại khí màu xám trắng.

Loại khí này, đối với Doanh Thiên cũng không có gì lạ, đây chính là Nguyên Thủy Chi Khí, loại khí đầu tiên trong Nguyên Thủy Vũ Trụ. Chính nhờ có loại khí này, mới dưng dục ra Thái Nhất, sinh linh đầu tiên kia.

Nguyên Thủy Chi Khí là bản nguyên chi khí, bất luận một loại Thiên Địa Linh Khí nào đều từ nó phân hóa mà ra.

Thái Sơ Chi Khí, Hỗn Độn Chi Khí, Huyền Hoàng Chi Khí, Hồng Mông Tử Khí, Tạo Hóa Hoang Khí, Thái Thanh Ngọc Khí, Huyền U Chi Khí, Tử Linh Viêm Khí,...... Trăm ngàn loại Thiên Địa Linh Khí đều là từ Nguyên Thủy Chi Khí phân hóa mà thành.

Mà lúc này, Thế Giới Thụ cây nhỏ lại không ngừng sản sinh Nguyên Thủy Chi Khí, muốn đem Doanh Thiên đan điền lấp đầy.

Đương nhiên, đan điền của Doanh Thiên cũng không nhỏ đi đâu. Nếu như ngươi ở bên trong đan điền của Doanh Thiên dò xét một vòng, liền sẽ phát hiên nó độ rộng lớn so với Thần Giới đều muốn lớn gấp mười lần.

Đối với bình thường Thiên Tôn mà nói, bọn hắn đan điền không gian đều sẽ lớn gấp 5,7 lần Thần Giới. Mà có thể gấp 10 lần, vậy toàn Nguyên Thủy Vũ Trụ cũng chỉ có lác đác vài vị mà thôi.

Thế Giới Thụ cây nhỏ đản sinh Nguyên Thủy Chi Khí tốc độ cực nhanh, có thể nói là như Hồng Thủy tuôn trào. Bất quá muốn đem không gian đan điền của Doanh Thiên lấp đầy, vậy cũng cần không ít thời gian.

Doanh Thiên cũng không có cách nào ngoài việc chờ đợi.

Quá trình này, vẻn vẹn mất 800 năm.Mất 800 năm,đan điền của Doanh Thiên lúc này đã là tràn đầy Nguyên Thủy Chi Khí, vô cùng hùng hậu.

800 hoàn thành quá trình này là bên ngoài thời gian trôi qua mà thôi. Kỳ thật Doanh Thiên đã sử dụng Thời Gian Chi Đạo, đem đan điền thời gian tăng tốc lên gấp một tỉ lần. Tương đương với tám tỉ năm. Đúng thế, bên ngoài chỉ là 800 năm, bên trong đã qua tới tám tỉ năm.

800 năm, đối với phàm nhân là dài dằng dặc, thế nhưng đối với tu sĩ mà nói, vậy cũng bất quá là một cái chớp mắt.

Đan điền tràn đầy Nguyên Thủy Chi Khí, Doanh Thiên lúc này, là muốn Khai Thiên Ích Địa.

Cái gọi là Khai Thiên Ích Địa, chính là đem đan điền hóa thành một tòa vũ trụ hình dáng ban đầu. Có được vô số nhật, nguyệt, tinh thần, cấu tạo thành Tinh Hà, Thiên Vực, Tinh Vực, Tinh Hải,.....

Ở thời điểm này, Doanh Thiên tiếp tục thôi thúc Thế Giới Thụ cây nhỏ. Chỉ thấy Thế Giới Thụ cây nhỏ lập tức lóe ra quang mang, bên dưới gốc cây chi chít rễ mọc ra cắm tại hư không.

Bỗng nhiên, không gian đan điền kết cấu thay đổi.

Chỉ thấy lấy Thế Giới Thụ làm trung tâm, một tầng lại một tầng không gian mở rộng ra ngoài, từ bên trong Nguyên Thủy Chi Khí tách ra hư không.

Như đã biết, không gian vũ trụ, là do các tầng không gian chồng chất, kết cấu với nhau mà tạo thành. Cái này cũng giống như không gian hư vô có một vạn tầng hư vô vậy.

Không gian vũ trụ càng nhiều tầng kết cấu, thì không gian sẽ càng vững chắc, giống như tại Thần Giới chỉ có một trăm tầng hư không. Mà Nguyên Thủy Vũ Trụ lại có tới 3000 tầng hư không. Hoặc như Ám Quang Vũ Trụ lại chỉ có 800 tầng hư không vậy.

Đan điền của Doanh Thiên có Thế Giới Thụ tồn tại, trực tiếp mở tới 3000 tầng hư không, tạo thành không gian vũ trụ kết cấu.

Ngay sau đó, chỉ thấy tại đan điền của hắn vang lên một tiếng nổ lớn. Tựa như khi vũ trụ hình thành một dạng.

Sau vụ nổ kia, Nguyên Thủy Chi Khí bắt đầu phân tách thành các loại khí khác, có Thái Sơ Chi Khí, Huyền Hoàng Chi Khí, Hỗn Độn Chi Khí các loại,......

Những loại khí này, bắt đầu ngưng tụ, diễn hóa.

Từng khỏa tinh cầu bắt đầu hình thành, lại có nhật, nguyệt, tinh thần quây quần lẫn nhau. Từng phiến Tinh Vực xuất hiện, nhiều Tinh Vực lại hợp thành một Thiên Vực. Tinh Hà như xoáy liên tục hình thành. Càng có đại lục thành hình, thừa thãi linh khí liền hóa thành thần vân đủ màu đủ sắc trôi nổi trong không gian vũ trụ.

Vũ trụ của Doanh Thiên lúc này, có thể nói là sơ bộ hình thành, trong vũ trụ các loại thần quang lóe sáng, tinh vân trôi nổi lấp lánh, vô cùng sặc sỡ.

Đương nhiên, những tinh cầu, đại lục kia cũng chưa có hoàn toàn ổn định, bọn chúng vẫn còn đang trong quá trình ngưng tụ, lắng đọng.

Từ khí Nguyên Thủy Chi Khí tách ra, cho đến khi vũ trụ sơ bộ hình thành, lại trải qua thêm bảy tỉ năm. Tương ứng với 700 năm bên ngoài.

Lúc này, Doanh Thiên coi như đã hoàn thành Khai Thiên Ích Địa. Lập tức muốn bước vào bước tiếp theo. Khai Linh.

Cái gọi là Khai Linh, trước là để cho vũ trụ đan điền của Doanh Thiên có thể tự mình đản sinh ra thiên địa linh khí, sau đó lại là khai sáng sinh linh.

Doanh Thiên tiếp tục đem vô số Đại Đạo pháp tắc của mình, cắm tới bên trong vũ trụ đan điền.

Đại Đạo của hắn, vốn dĩ là từ 3000 Đại Đạo kết hợp mà thành. Ngay sau khi tiến vào vũ trụ đan điền, bọn chúng vậy mà lần nữa tách ra, biến thành 3000 Đại Đạo. Từ 3000 Đại Đạo, lại tiếp tục diễn hóa thành mười vạn Tiểu Đạo.

Tới đây, Doanh Thiên tiếp tục lấy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ năm loại Đại Đạo Ngũ Hành ngưng tụ thành năm tòa Thần Sơn, để bọn nó trở thành Ngũ Hành Sơn.

Lại lấy Luân Hồi Chi Đạo diễn hóa ra Luân Hồi Chi Môn.

Tiếp tới, hắn từ Sinh Mệnh Tổ Phù tách ra một phần pháp tắc, để cho nó diễn hóa thành Mệnh Thụ, Hồn Thụ, Phách Thụ. Trở thành Sinh Mệnh Tam Thụ.
Lúc này, Doanh Thiên đan điền vũ trụ, đã có được Ngũ Đại Thiên Căn, bao gồm Thế Giới Thụ, Thời Gian Trường Hà, Luân Hồi Chi Môn, Ngũ Hành Sơn, Sinh Mệnh Tam Thụ. Đương nhiên, ngoại trừ Thế Giới Thụ là hàng thật giá thật, bốn loại Thiên Căn còn lại là do hắn tự tạo ra.

Về phần các loại Thiên Căn khác như Vận Mệnh Vòng Xoáy, Nhân Quả Hố Đen, hắn không tin vận mệnh, không sợ nhân quả, cho nên không cần, ngược lại nếu làm ra liền sẽ để cho sinh linh trong vũ trụ của hắn sau này bị hạn chế.

Ngũ Đại Thiên Căn lẫn nhau liên kết, chống lên vũ trụ đan điền đi hướng hoàn thiện. 3000 Đại Đạo vận chuyển, mười vạn Tiểu Đạo không ngừng bành trướng.

Lại trải qua năm tỉ năm không ngừng xoay chuyển cùng hoàn thiện. Rốt cuộc vũ trụ đan điền đã có thể liên tục đản sinh đi ra linh khí. Mà lại, dạng này linh khí có thể không ngừng tạo ra, vô cùng vô tận, từ đó cung cấp tới cho Doanh Thiên sử dụng.

Rốt cuộc, một ngày này, Sinh Mệnh Tam Thụ đản sinh ra một nhóm sinh linh đầu tiên.

Những sinh linh mới này, đều là lấy Nhân Tộc bộ dáng mà sinh. Thời gian càng về sau, càng có nhiều chủng tộc mới sinh ra.

Bọn hắn chậm rãi tìm hiểu Thiên Địa, học cách sinh tồn, khai phá văn minh. Sau đó là tìm tòi cách tu luyện. Học cách cảm ngộ Đại Đạo, không ngừng vươn lên.

Lại mất mười tỉ năm. Vũ trụ đan điền của Doanh Thiên đã đạt tới một tình trạng cực kỳ hưng thịnh, người trước ngã xuống người sau bước lên khônh ngừng phát triển

Cuối cùng, khắp mọi ngõ ngách trong vũ trụ đều có văn minh phát triển, vạn tộc mọc lên san sát, người người nhà nhà đều là tu đạo, mà tu sĩ tu đạo cũng đạt tới tình trạng vô cùng mạnh mẽ.

Đương nhiên, bọn hắn cũng có giới hạn của mình, Doanh Thiên để cho bọn hắn thọ nguyên là đạt tới tối đa một cái Kỷ Nguyên. Mà cảnh giới cao nhất những sinh linh này đạt được thì là Tiên Đế so với bên ngoài.

Có sự sống, liền có đấu tranh. Vũ trụ đan điền của hắn cũng không phải yên bình. Các loại tông môn thế lực đều là mọc lên như nấm liên tục đấu tranh.

Vũ trụ của hắn cũng liền từ đó mà phân chia thành các giới. Có Ma Giới, Thần Giới, Tiên Giới, Yêu Giới, Thánh Giới, Hỗn Độn Giới, Trần Giới vân vân đủ các loại.

Đối với vấn đề này, Doanh Thiên chỉ là mỉm cười quan sát, hắn không có đi can thiệp, đây là vũ trụ tự mình vận hành, sinh linh tự sinh tự diệt.

Tới đây, hắn trực tiếp bước qua Khai Linh, tiến vào Tự Thành Thiên Địa viên mãn.

Nói cách khác, hắn đã ở Hóa Pháp Cảnh viên mãn. Chuẩn bị bước vào cảnh giới tiếp theo là Nan Thể Cảnh.

"Hồng Trần Vũ Trụ". Ở thời điểm này, Doanh Thiên cười cười, tùy tiện đặt một cái tên cho vũ trụ này:"Nên xuất quan".

Doanh Thiên để lại một tia ý chí của mình, để nó trở thành Thiên Đạo của vũ trụ này, sau đó từ trong bế quan tỉnh lại.

3000 năm, hắn lần này bế quan vẻn vẹn 3000 năm, bên ngoài trôi qua 3000 năm, nhưng bên trong đã là 30tỉ năm. Đối với hắn mà nói, vậy cũng bất quá là nháy mắt mà thôi.

Doanh Thiên từ dưới nham tương hải dương đi lên. Chậm rãi nhìn một vòng.

Nơi này trải qua 3000 năm vẫn như cũ vô cùng nóng bức, vẫn là cấm địa tại Khởi Nguyên Tổ Địa, không người dám bước vào.

Nham tương vẫn y nguyên còn chảy. Chỉ có Viêm Đế Chi Mộ vẫn sừng sững tại đó.

Nhìn lấy Viêm Đế Chi Mộ, Doanh Thiên mỉm cười mà nói:"Nên đưa ngươi trở về".

Nói đoạn, Doanh Thiên hai tay kết ấn, vô cùng phức tạp đồ văn hiển hiện ra ngoài. Bao phủ lấy Viêm Đế Chi Mộ, ngay sau đó ầm ầm phá không mà lên. Trực tiếp đâm đến vỡ nát không gian biến mất.

...

Cũng không biết qua bao lâu.

Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Đại Việt Cổ Tiên Quốc.

Lạc Long Quân cùng An Dương Vương, Kinh Dương Vương đang ngồi đánh cờ, bỗng nhiên có cảm ứng.

Ba người đồng loạt xuất thủ, từ trên thương khung đưa tay đỡ lấy. Chỉ thấy một tấm bia nham thạch cao tới vạn dặm rơi xuống.

Nhìn thấy bia đá nham thạch này, lại nhìn trên bia đá dòng chữ kia. Ba người đều là mỉm cười.

...

Tại Viêm Đế Chi Mộ phá không mà lên thời điểm, lập tức khiến cho không ít người phát giác.

Khởi Nguyên Tổ Địa từ lúc xuất thế đến nay, đã là 3000 năm. Đây là một cái vô cùng kỳ quái sự tình.

Bình thường mà nói, những lần xuất thế trước, Khởi Nguyên Tổ Địa chỉ tồn tại một đoạn thời gian ngắn ngủi mà thôi. Sau đó liền sẽ ẩn mất.

Nhưng là lần này lại khác. Nó xuất thế đã 3000 năm, lại không có dấu hiệu sẽ biến mất. Cái này để cho Quang Ám Vũ Trụ vô số sinh linh đều không hiểu.

Hắc Vu Nguyên Giới một vùng hẻo lánh sơn dã. Ở chỗ này vốn dĩ hoang vu cùng cực, khắp nơi đều là ác thú hung dữ.

Chỗ này địa phương, tồn tại không ít Hung Thú cấp Thần Ma. Cho nên sẽ không có người ở.

Nhưng là một chỗ như thế hẻo lánh hung hiểm, lại có một ngôi nhà tranh lớn dựng ở đây.

Ở trong nhà tranh này, Thiếu Vũ đang nằm thư giãn trên một chiếc võng lụa, bỗng nhiên phát giác cái gì, vẻ mừng như điên. Hắn cấp tốc xông ra khỏi nhà, thân ảnh chớp mắt liền biến mất.

Nhoáng một cái, Thiếu Vũ liền tới bên cạnh Doanh Thiên, mừng rỡ nói ra:"Phụ thân xuất quan".

Chương 289: Từ Trên Trời Rơi Xuống Con Dâu

Doanh Thiên vươn vai một cái sảng khoái, lại đem hít thở một hơi sâu, tâm tình mười phần dễ chịu.

Hắn chỉ là hít thở một cái, Thiếu Vũ liền phát hiện trên người của Doanh Thiên có biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Doanh Thiên lúc này, mỗi một hơi thở đi ra, đều phun ra một ngụm thuần khiết linh khí, cực kỳ vi diệu.

Trên thực tế, chỉ cần là tu sĩ, liền không cần hít thở. Thế nhưng là, đây là một dạng thói quen, một dạng không bỏ được thói quen, khiến cho người người cảm thấy sảng khoái.

"Phụ thân, người thành công rồi sao?". Thiếu Vũ mừng rỡ mà hỏi.

Doanh Thiên gật đầu một cái, nhàn nhạt nói ra:"Thành công".

"Tốt quá rồi. Người vừa xuất quan, mau trở về nghỉ ngơi một chút... ". Thiếu Vũ mỉm cười. Ra dấu mời Doanh Thiên.

"Phụ thân, còn có..... một chuyện..... ".

Doanh Thiên bước chân vừa nhấc, liền phát hiện Thiếu Vũ vẻ mặt có chút bối rối, lại ấp úng như muốn nói cái gì.

Hắn thần thức quét qua một cái, liền rõ ràng sự tình, không khỏi vì đó mà ngạc nhiên:"Khá lắm tiểu tử".

Tới đây, Doanh Thiên cười cười, gõ đầu Thiếu Vũ nói ra:"Ngươi nói cho ta hộ pháp, 3000 năm ngắn ngủi liền nhặt tới cho ta một đứa con dâu?".

Thiếu Vũ mười phần xấu hổ, ngượng cười đáp lấy:"Cái... cái này..... cái này không phải là nhặt..... mà là cẩn thận chọn lựa..... Đúng. Cẩn thận chọn lựa".

Doanh Thiên lắc đầu mà cười, vỗ lấy Thiếu Vũ bờ vai cảm khái:"Tốt, coi như ngươi trưởng thành. Quản cho tốt, đừng để sau này liền giống Phụ Thân ngươi".

Nói đoạn, Doanh Thiên cùng Thiếu Vũ thân hình lóe một cái, liền từ Khởi Nguyên Tổ Địa xuất hiện phía trên Hắc Vu Nguyên Giới chỗ thâm cốc kia.

Bên dưới thâm cốc, cây xanh rậm rạp, cảnh vật thiên nhiên vô cùng thoải mái thoáng mát.

Chỗ nhà tranh kia, trước hiên nhà. Đang có một cái nữ tử đang ngồi, chậm rãi đan áo.

Nữ tử này, mái tóc đen dài như thác, mặc dù để mặt mộc, nhưng vẫn như cũ xinh đẹp vô cùng, đủ để nhật nguyệt quang huy ảm đạm, đủ để siêu lòng bất kỳ nam nhân nào.

Xinh đẹp là thế, chỉ là nàng toàn thân mộc mạc, mặc lên một bộ hết sức giản gị y phục, gọn gàng mà tinh tế.

Thiếu Vũ cùng Doanh Thiên xuất hiện, để cho nữ tử này vui mừng đứng lên, cười nói:"Công tử trở về.......".

Nói tới đây, nàng rất nhanh phát hiện không đúng, cũng là xấu hổ hành lễ nói ra:"Phụ thân.... trở về...... ".

Nhìn nữ tử trước mắt này, Doanh Thiên liếc bên cạnh Thiếu Vũ một cái, âm thầm giơ ngón tay cái.

Nữ tử này cũng không phải người nào xa lạ. Mà chính là Lệ Cơ Tuyết.

3000 năm này, Lệ Cơ Tuyết một mực ở cùng Thiếu Vũ bên cạnh. Cũng không biết bọn hắn tình cảm như thế nào phát triển, vậy mà trực tiếp kết lên thành phu thê.

Thế là, Doanh Thiên bỗng nhiên liền có một cô con dâu từ trên trời rơi xuống.

Tự mình bỗng nhiên xuất hiện một cô con dâu, cũng làm cho hắn nội tâm cảm thán. Hắn hiểu rõ mình nhi tử Thiếu Vũ này, chính là một cái nhát gái tiểu tử.

3000 năm này, Lệ Cơ Tuyết hẳn là phải dốc hết tâm sức, mới để cho Thiếu Vũ lay động a.

Nghĩ tới đây, Doanh Thiên bỗng nhiên nhớ lại lúc trước đối với Lệ Cơ Tuyết hành động nhào nặn kia.

Bất quá, hắn cũng không có gì lo lắng tội lỗi. Dù sao khi ấy cũng không phải chân chính Lệ Cơ Tuyết.

Khi đó, vì thăm dò Doanh Thiên, nàng cũng không đưa chân thân tới. Mà chỉ là một bộ khôi lỗi chứa nàng ý chí mà thôi.

Cho nên nói. Cái này không tính.Doanh Thiên mỉm cười, lấy ra Vô Ảnh Ma Cổ, đưa cho Lệ Cơ Tuyết nói ra:"Coi như là ta cho con dâu quà cưới".

Nhìn thấy nhỏ bé Vô Ảnh Ma Cổ kia. Lệ Cơ Tuyết vô cùng mừng rỡ, đem Vô Ảnh Ma Cổ tiếp lấy, cảm tạ mà đáp:"Tạ phụ thân".

Doanh Thiên đem ra Vô Ảnh Ma Cổ, là có nguyên nhân.

Lúc trước hắn tại Huyền Ảnh Ma Tông cho Vô Ảnh Ma Cổ xuất thế, cái này liền gây ra một chút dị tượng. Để cho Ngũ Độc Giáo có chỗ phát giác.

Ngũ Độc Giáo nuôi cổ. Cho nên đối với Vô Ảnh Ma Cổ cực kỳ thèm muốn.

Cho nên, Lệ Cơ Tuyết trực tiếp đi ra thăm dò tin tức. Nàng là có thủ đoạn, có thể cảm ứng Vô Ảnh Ma Cổ, cho nên mới tìm được Doanh Thiên.

Ban đầu, nàng là muốn trực tiếp xuất thủ cướp đoạt. Thế nhưng là nàng phát hiện nhìn không thấu Doanh Thiên, cho nên mới không có làm vậy.

Không nghĩ tới, đưa đẩy một chút, nàng hiện tại liền trở thành hắn con dâu. Mà hắn cũng không chút nào ngại ngần đưa Vô Ảnh Ma Cổ cho nàng.

"Được rồi. Có hài tử sao?". Doanh Thiên bật cười, trực tiếp hỏi tới vấn đề kia.

"Vâng, hai đứa". Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết đều là ngượng ngùng mà đáp.

Ở thời điểm này, bỗng nhiên xung quanh nhà tranh cây cối rung lên, tựa như có cái gì khổng lồ mãnh thú di chuyển một dạng.

Chỉ thấy bên đó, từ trong cánh rừng chui ra một cái thiếu niên, ước chừng 12,13 tuổi bộ dáng.

Thiếu niên này trên thân mặc một thân vải bố cũ kỹ, ngược lại khuôn mặt hồng hào tuấn tú vô cùng, tương lai lớn lên. Tuyệt đối là một cái mỹ nam tử, có thể lay động toàn bộ nữ nhân trái tim.

Đáng nói là, Thiếu niên này, mặc dù thân hình nhỏ bé, nhưng tay trái lại kéo theo một cái hung thú cao hơn mười trượng mà về.

Hung thú kia, đã sớm chết đi, hiển nhiên là do cái này thiếu niên đi săn kéo về.

Vừa nhìn thấy Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết thời điểm, thiếu niên này hai tay đưa lên vẫy vẫy, vui mừng kêu lên:"Mẫu thân, phụ thân, hai người mau nhìn, hôm nay con săn được một con Bá Địa Long".

Thiếu niên này gọi Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết là phụ mẫu, liền có thể không nghi ngờ gì biết được, nó chính là Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết sinh ra hài tử, cũng là Doanh Thiên nội tôn. Hắn gọi là Doanh Thiếu Quân."Mau. Quân Nhi, mau tới.... ". Lệ Cơ Tuyết nhìn thấy chính mình nhi tử, liền vui mừng gọi tới.

"Đoán thử xem, đây là ai?". Thiếu Vũ cười cười, chỉ Doanh Thiên, sau đó hướng chính mình nhi tử hỏi tới.

Doanh Thiếu Quân nhìn tới Doanh Thiên, chỉ thấy Doanh Thiên đang mỉm cười nhìn hắn.

Cái này để cho hắn ban đầu hơi ngạc nhiên, bởi vì từ khi hắn sinh ra tới nay, đều một mực ở tại chỗ này sơn cốc, cũng không có đi ra ngoài.

Ở chỗ này hoang dã sơn cốc, ngoài bản thân mình, cũng chỉ có hắn phụ mẫu mà thôi. Thỉnh thoảng cũng có một số người tới tìm phụ mẫu hắn. Mà những kẻ kia, đối với hắn hay là phụ mẫu hắn đều là hết sức cung kính e sợ.

Thế nhưng là hôm nay, trước mắt người thanh niên này, lại không có như thế cung kính sợ hãi, lại là bình thản nhìn hắn mà cười.

Doanh Thiếu Quân bước tới gần, lạ lẫm nhìn lấy Doanh Thiên, cẩn thận dò xét.

Cuối cùng, không nhịn được tò mò phun ra một câu:"Vị ca ca này, ngươi là tới chơi cùng lão cha ta sao?. Trước đây ta chưa từng thấy ngươi".

Doanh Thiếu Quân lời nói còn chưa có nói hết, liền cảm thấy chính mình tối tăm mặt mũi, trên đầu đau nhức vô cùng.

Thiếu Vũ mặt mũi tức giận, quyền đầu không chút nương tình nện thẳng tới Doanh Thiếu Quân đầu. Đem hắn đánh cho nổi u. Không ngừng ôm đầu kêu la.

"Hỗn xược. Ngươi có biết đây là ai không. Đây là phụ thân của phụ thân ngươi. Chính là ngươi gia gia". Thiếu Vũ vừa đánh vừa giận giữ quát lên.

Doanh Thiếu Quân ôm đầu, ủy khuất nói ra:"Ta làm sao biết đó lại là gia gia, dù sao ta cũng chưa gặp hắn bao giờ".

"Được rồi, mau tới đây". Doanh Thiên bật cười, vẫy vẫy tay.

Hắn không khỏi thật kỹ quan sát chính mình đứa cháu này, trong lòng cảm thán. Ngắn ngủi 3000 năm, hắn liền có một đứa con dâu, lại thêm hai đứa nội tôn. Cái này để cho hắn đúng là có một loại mới mẻ cảm giác.

Hắn xưa nay từng có đủ loại thân phận, chức vị, mỗi một cái đều là kinh người hiển hách uy danh. Thế nhưng để cho hắn loại cảm giác mới mẻ yên bình này, hay là không có bao nhiêu.

Lần trước là khi hắn lên chức phụ thân. Lần này, hắn đã là một cái gia gia.

Trước mắt hắn đứa nội tôn này, nét mặt cùng Thiếu Vũ cơ hồ rất giống. Mà lại, tu vi thực lực cũng không thể xem thường. Ước chừng đạt tới Thần Ma Thập Bộ cảnh giới.

Đây là Lệ Cơ Tuyết vì hắn mang thai một ngàn năm dưng dục, lại thêm Thiếu Vũ hết lòng bồi dưỡng từ trong bụng mẹ. Cho nên vừa sinh ra đã có tu vi cao đến kinh người.

Đương nhiên, mấy năm này, Thiếu Vũ cũng vì hắn mà dốc sức chỉ điểm.

"Ngô. Gia gia. Người thật trẻ nha, so với phụ thân còn muốn trẻ hơn nhiều". Doanh Thiếu Quân quan sát Doanh Thiên một hồi, bèn nói ra một câu như thế.

Khó trách hắn có thắc mắc, Thiếu Vũ bộ dáng, chí ít cũng có hai mươi, hai mốt tuổi. Mà Doanh Thiên, lại vẻn vẹn là cái thanh niên mười tám. Để cho hắn không khỏi thắc mắc.

Nghe được chính mình nội tôn nói như thế, Doanh Thiên bật cười mà đáp:"Tâm chỗ trẻ, liền vĩnh trú thanh xuân".

Doanh Thiên một câu, tựa hồ như không có gì cao thâm mạt trắc, nhưng lại để cho Thiếu Vũ, Lệ Cơ Tuyết tinh tế phẩm vị, âm thầm gật đầu.

Về phần Doanh Thiếu Quân, lại là không hiểu, cũng không để ý. Ngược lại có chút gian manh cười nói:"Gia Gia, ngươi tới thăm ta lần đầu, có phải hay không nên có quà a".

"Quà nha". Doanh Thiên mỉm cười, ngón tay tại mi tâm của Doanh Thiếu Quân điểm một cái, một sợi nhỏ bé pháp tắc liền cứ thế tiến vào bên trong.

Doanh Thiếu Quân chỉ thấy mi tâm nhói một cái, sau đó cũng không thấy gì lạ. Càng là kỳ quái hỏi tới:"Gia Gia, người vừa mới làm cái gì".

"Lớn một chút nữa, liền sẽ biết". Doanh Thiên đầy ẩn ý, cười cười nói ra.

Chương 290: Thành thân

"Nha đầu này, tên gọi là gì". Doanh Thiên thần thức quét qua Ám Quang Vũ Trụ một cái, phát hiện một cái mười tám tuổi thiếu nữ đang rong chơi, liền hướng Lệ Cơ Tuyết hỏi tới.

"Doanh Ngọc Nhan". Lệ Cơ Tuyết lễ phép trả lời.

Thiếu Vũ xấu hổ gãi đầu nói ra:"Nha đầu này luôn muốn đi ra ngoài, mấy ngày trước liền trốn đi".

"Hổ phụ không khuyển tử. Không cần lo lắng". Doanh Thiên mỉm cười mà nói.

Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết sinh hai đứa con. Con trai thứ hai là Doanh Thiếu Quân đang ở đây. Còn trưởng nữ chính là Doanh Ngọc Nhan.

Bất quá như lời Thiếu Vũ nói, Doanh Ngọc Nhan đã trốn nhà đi chơi, không có ở chỗ này.

Đương nhiên, bọn hắn cũng không cần lo lắng. Doanh Ngọc Nhan mặc dù tuổi nhỏ, nhưng tu vi so với Doanh Thiếu Quân còn mạnh hơn nhiều lần. Thiên tư tuyệt đỉnh. Cho dù có gặp được nguy hiểm cũng có thể dễ dàng ứng cứu.

Lúc này, Doanh Thiếu Quân mới là làm bộ dáng ủ rũ, hướng Doanh Thiên làm bộ tội nghiệp mà nói:"Gia Gia. Ngươi nhìn một chút, đại tỷ thế mà có thể đi ra ngoài chơi. Ta lại bị bọn hắn bắt ở chỗ này. Quả thực là buồn chán muốn chết".

Doanh Thiên bật cười, tùy ý nói ra:"Nếu không, ngươi cũng có thể trốn đi thử".

"Phụ thân, người đừng vẽ đường cho hươu có được hay không". Thiếu Vũ nghe thấy vậy, cười khổ nói ra.

"Chưa có thành thân?". Doanh Thiên không biết nghĩ cái gì, bỗng nhiên nói ra một câu như thế.

Lúc này, Thiếu Vũ mới là gật đầu cười nói:"Chưa có, chính là chờ phụ thân xuất quan chủ trì hôn sự".

Doanh Thiên bật cười, gật đầu thoải mái mà đáp:"Ân. Chọn ngày không bằng gặp ngày, hôm nay liền đi. Chuẩn bị một chút".

Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết hai người nhìn nhau mỉm cười, Thiếu Vũ thì vui mừng, Lệ Cơ Tuyết lại một bộ e thẹn dáng.

Doanh Thiên có thể nhìn ra được, bọn hắn hai người đều là vô cùng hạnh phúc. Cái này khiến cho hắn nội tâm trở nên mười phần thoải mái, trực tiếp ngã xuống một cái ghế tre mà nằm.

Thiếu Vũ cùng Lệ Cơ Tuyết cũng không có nhàn rỗi, bọn hắn lập tức đi chuẩn bị lễ cưới.

Đương nhiên, lễ cưới này, cũng không phải là cái gì hoành tráng vô song lễ cưới. Có thể chỉ là đơn giản nhất bình dân lễ cưới mà thôi.

Doanh Thiếu Quân tò mò tiến tới chỗ Doanh Thiên mà hỏi:"Gia Gia, ta đọc sách thấy ghi "lấy vợ sinh con". Tức chỉ lấy vợ trước, sau đó mới sinh con. Bọn hắn làm sao sinh ta trước đây".

"Sách đều là lời sáo rỗng. Liền sinh con xong mới lấy vợ. Đây mới là thiên kinh địa nghĩa". Doanh Thiên bật cười, vì Doanh Thiếu Quân giải thích.

"Là dạng này nha. Vậy sau này lớn lên ta liền sinh trăm đứa con, sau đó mới lấy vợ". Doanh Thiếu Quân hồn nhiên nói ra.

Doanh Thiên trán đầy hắc tuyến. Khuôn mặt đều đen lại.

...

Rất nhanh, ở chỗ này sơn cốc bắt đầu xuất hiện một nhóm người, tiến hành giăng đèn kết hoa, chuẩn bị lễ cưới.

Nhóm người này, đương nhiên là đến từ Ngũ Độc Giáo - Ngũ Độc Thần Điện.

Bọn hắn mỗi một cái yếu nhất, cũng đạt tới Ma Thần Tôn cảnh giới. Bình thường đi lại trên Ám Giới đều là chấn nhiếp bát phương đại nhân vật. Cũng là Ngũ Độc Giáo cao tầng.

Ngũ Độc Giáo cường giả cao tầng, đương nhiên đều là hung thần ác sát, thủ đoạn tàn nhẫn, giết người không ghê tay hạng người.

Thế nhưng là hôm nay bọn hắn ăn mặc giản dị. Một thân bố y mộc mạc, chuyên tâm giăng đèn kết hoa, kê bàn kê ghế chuẩn bị lễ cưới.

Doanh Thiếu Quân lần đầu nhìn thấy náo nhiệt sự tình, đều là tiến tới thăm hỏi, xắn tay áo trợ giúp.

Về phần Doanh Thiên, thì là bình thản nằm đó dưỡng thần. Hắn hôm nay, chỉ cần làm một cái đúng nghĩa phụ thân là được.

Hiển nhiên, mọi người mỗi người một việc, tận tâm mà làm, không có ai đi làm phiền hắn.

Rất nhanh liền qua nửa buổi, trời bắt đầu trở nên tối, lễ cưới cũng chuẩn bị bắt đầu.

Ở Nguyên Thủy Vũ Trụ mà nói, xảy ra lễ cưới đều là lấy màu đỏ chủ đạo. Nhưng ở Ám Giới này, hết thảy lấy màu đen làm nền.

Hôm nay lễ cưới, là lấy cả đỏ lẫn đen phối màu mà thành, trông tới có một loại kỳ quái.
Lễ cưới không lớn, chỉ diễn ra trong mảnh sân vườn nhỏ này, kê lấy hơn mười bộ bàn ghế, khách khứa cũng chỉ có vài chục người.

Những kẻ này, đương nhiên là Ngũ Độc Giáo nhân vật. Dù sao cũng là giáo chủ của bọn hắn thành thân.

Rượu, là bình dân nhất rượu. Thức ăn, liền một số loại rau củ bình thường, thịt liền lấy từ con Bá Địa Long mà Doanh Thiếu Quân săn về.

Ở thời điểm này, một cái lão ẩu bước ra. Trịnh trong hô lớn:"Mời tân lang, tân nương tiến ra cao đường"

Doanh Thiên thay tới một bộ sạch sẽ y phục, ngồi trên cao đường, thần thái thoải mái mà nhìn. Bên cạnh đứng đấy Doanh Thiếu Quân.

Chỉ thấy Thiếu Vũ năm tay Lệ Cơ Tuyết bước ra, tiến tới trước mặt hắn.

Thiếu Vũ hôm nay, mặc lên một bộ lễ phục màu đỏ, thần thái tươi sáng, cũng có một chút hồi hộp.

Về phần Lệ Cơ Tuyết, lại là một bộ váy cưới màu đen, trang điểm mười phần nhã nhặn xinh đẹp. Lộ ra nét thùy mị ôn nhu.

Đổi lại người khác ở chỗ này, nếu là rõ sự tình trong đó, nhất định sẽ kinh hãi, cho rằng mình nhìn nhầm.

Ngũ Độc Giáo giáo chủ, danh xưng ma nữ, thế nhưng là hôm nay lại an phận thủ thường, làm một cái tân nương hiền lành.

Vị kia lão ẩu bước lên.

Rốt cuộc, lễ thành thân bắt đầu.

...

Sáng sớm.

Doanh Thiên ngồi phía trên đỉnh núi nhìn về phía xa. Ngọn núi này cao vút, xung quanh dày đặc mây mù, tạo cho người ta cảm giác huyền ảo.

Hắn tinh thần thoải mái, hít thở không khí trong lành chỗ này. Trong đầu suy nghĩ một số chuyện.

Đêm qua, hắn uống rất nhiều.

Vì hắn con trai thành thân. Nên cũng là buông thả một trận, đem không biết bao nhiêu vò rượu uống hết, mọi người cùng nhau chung vui.

"Phụ thân, nên trở về sao?". Thiếu Vũ thanh âm, tại phía sau lưng hắn vang lên.

Doanh Thiên thở ra một ngụm, lắc đầu nhàn nhạt nói ra:"Ngươi đem mình thê tử cùng nhi tử trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ trước, ta còn một chuyện cần làm"."Nhưng, nàng ấy không phải sinh linh Nguyên Thủy Vũ Trụ, hiện tại trở về, chỉ sợ...... ". Thiếu Vũ suy nghĩ một chút, ngập ngừng mà nói.

"Không cần lo lắng, đưa nàng trở về, lão Lục Đạo liền sẽ giúp ngươi". Doanh Thiên mỉm cười mà đáp:"Về phần ngươi nữ nhi, ta sẽ mang nàng về sau. Ta cũng muốn gặp đứa cháu này một lần".

Thiếu Vũ gật đầu, hắn đến Ám Quang Vũ Trụ này, gặp được Doanh Thiên, lại có thể lấy được một cái thê tử tâm đầu ý hợp, sinh tới hai đứa con, đã là viên mãn. Hiện tại cũng nên trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ, dù sao nơi đó mới là nhà.

"Còn có chuyện gì?". Nhìn thấy Thiếu Vũ như có điều muốn nói, Doanh Thiên liền hỏi.

"Phụ thân, khi người trở về....... có thể đi gặp mẫu thân một lần cùng tam muội sao?". Thiếu Vũ ngập ngừng nói ra.

"Coi như ta đi gặp nàng, nàng cũng chưa chắc chịu gặp ta. Ngươi hẳn phải hiểu rõ mẫu thân ngươi tính cách. Về phần tam muội ngươi. Ta đã có sắp xếp". Doanh Thiên nhàn nhạt trả lời.

Đối với nữ nhân, Doanh Thiên cũng là đau đầu. Nữ nhân hắn gặp, mỗi một cái đều so với một cái có tính cách, mỗi một cái đều có một vẻ riêng, để cho hắn vô cùng đau đầu.

Hoặc Thiên là như thế, Nguyệt Thiên Tôn cũng vậy, Diệm Linh Cơ cũng không kém chút nào.

Cũng không biết có phải hay không hắn không hợp với nữ nhi tình trường. Mỗi cái nữ nhân bên cạnh hắn, đều vì đủ loại lý do mà trở mặt.

Thiếu Vũ có chút buồn bã nói ra:"Năm đó tứ đệ mất đi, mẫu thân trong lòng đau đớn. Khi ấy phụ thân lại không tại, mới khiến cho mẫu thân như thế........ ".

Năm đó tứ đệ của hắn, Doanh Chính vì nông nổi, mới bị người dụ dỗ, ám hại mà chết. Doanh Thiên lại không thể cứu, chính vì thế mới khiến Hoặc Thiên cùng hắn trở mặt.

"Không cần lo lắng, ngươi tứ đệ còn sống". Doanh Thiên liếc Thiếu Vũ một cái, ẩn ý nói ra.

Nghe được vậy, Thiếu Vũ ngẩn người một lát, sau đó mừng rỡ mà hỏi:"Phụ thân nói là thật?".

Doanh Thiên gật đầu.

"Chuyện này, làm sao có thể, chẳng lẽ năm đó người cứu được tứ đệ hay sao?". Thiếu Vũ kích động nói ra. Đừng nói là hắn, mà là toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ những nhân vật kia đều rõ ràng, năm đó Doanh Thiên một mình nhập hắc ám, đánh một trận kinh thiên địa khấp quỷ thần, lại không cách nào cứu được mình nhi tử, thậm chí còn mang thương thế trở về.

Nửa đường lại bị tập kích, cuối cùng vẫn lạc.

Năm đó trận chiến kia, ai cũng cho rằng hắn cùng nhi tử của mình đã chết. Thế nhưng là Doanh Thiên vẫn có thể trùng sinh mà sống lại.

Doanh Thiên lắc đầu mà nói:"Khi ta nhập vào địa phương kia, Chính nhi thân thể đã tan rã, chỉ còn lại một mảnh hồn mà thôi".

"Nói như vậy, tứ đệ đã luân hồi?". Thiếu Vũ nghĩ nghĩ một chút nói ra.

"Năm đó ta dốc sức đưa nó vào Luân Hồi Chi Môn, nếu như không có bất trắc gì, hẳn là đã sớm trùng sinh. Trở về có thể đi tìm nó một chút". Doanh Thiên mỉm cười nói ra.

"Nếu như có thể tìm tứ đệ trở về, vậy người cùng mẫu thân có thể hòa giải rồi". Thiếu Vũ nghĩ nghĩ, vui mừng mà nói.

Chỉ cần tìm lại hắn tứ đệ, liền có thể để hắn phụ mẫu hóa giải, từ đó đoàn tụ với nhau.

Doanh Thiên hiểu Thiếu Vũ ý tứ, bật cười lắc đầu trả lời:"Sự tình không có đơn giản như thế".

"Lúc ấy ta đem nó ký ức cùng huyết mạch phong ấn lại, chỉ có như thế mới không bại lộ, từ đó tránh được những kẻ kia tai mắt, hiện tại nó sống lại, cũng đã là người khác, muốn tìm cũng không dễ gì".

"Phụ thân yên tâm, hài nhi sẽ dốc sức, nhất định tìm được tứ đệ". Thiếu Vũ thần sắc kiên quyết, trịnh trọng hướng Doanh Thiên nói ra.

"Cẩn thận một chút, hiện tại thế cục vi diệu, vô cùng hỗn loạn, tương lai đại kiếp kia, hết thảy đều sẽ bị cuốn vào bên trong, nên chuẩn bị". Doanh Thiên ánh mắt nhìn về phía xa, chậm rãi nói ra.

Thiếu Vũ cũng nhìn ra được Doanh Thiên nghiêm túc, tương lai nhất định xảy ra một trận đại kiếp nạn, khi đó, hẳn sẽ là một trận chiến tồn vong.

"Đi về thôi. Ta giúp các ngươi trở về". Doanh Thiên cất bước, hướng phía sơn cốc nhà tranh đi tới.

P/s: không bị bệnh các đạo hữu ạ.

Mới được chuyển về nhà. Đêm nay coi như ngủ ngon.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau