NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 281 - Chương 285

Chương 281: Khổng lồ Hài cốt

Quả thật là như vậy, tại Nguyên Thủy Vũ Trụ, Thiên Đạo là Thiên Địa ý chí, có được gần như tối cao quyền hành, có thể định sinh tử, quản lý Thiên Địa. Ngay cả việc tu sĩ độ các loại Thiên Kiếp đều là do Thiên Đạo quản lý bên trong.

Thế nhưng là, Thiên Đạo cần phải công bằng, chính vì để tránh cho Thiên Đạo mất đi công bằng, bị người lợi dụng quá nhiều. Cho nên các phương thế lực chính là đảm nhiệm việc cân bằng này.

Thiên Đạo bên dưới có Thiên Đình, đặt tại Nguyên Thủy Vũ Trụ trung tâm, thay mặt Thiên Đạo quản lý thế gian.

Phương tây có Phật Gia, đông có Đạo Gia, phía nam là Địa Ngục, phía bắc là Tổ Yêu. Bốn đại thế lực này, chính là cân bằng với Thiên Đạo.

Cho nên, Thiên Đạo sẽ không cách nào chuyên quyền độc đoán, bắt buộc phải công bằng, chí ít là trên mặt nổi.

Tại Doanh Thiên và Thiếu Vũ đối thoại bên cạnh. Lệ Cơ Tuyết cùng Lộng Ngọc đều có chút mờ mịt. Cái này cũng không có gì lạ, các nàng đối với Nguyên Thủy Vũ Trụ sự tình đương nhiên không rõ ràng.

Thế nhưng là, hai người đều là thông minh tuyệt đỉnh hạng người, có thể dưới bọn hắn đối thoại ẩn ẩn đoán ra một chút gì đó.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên cũng không có cái gì tốt nói tiếp, bèn dạo:"Được rồi, nếu đã đến, vậy phụ thân tiếp ngươi một đoạn, đi chung đi. Gặp một cái cố nhân".

Phụ tử đã lâu không gặp mặt, Doanh Thiên cũng không vội vàng đuổi Thiếu Vũ sớm ngày trở về Nguyên Thủy Vũ Trụ, mà là để cho hắn đi cùng, thừa dịp chỉ điểm hắn một chút. Coi như đền bù những năm tháng kia.

Bốn người một chỗ, lại tiếp tục hướng Khởi Nguyên Tổ Địa chỗ sâu tiến về. Bọn hắn không vội vã, từng bước mà tiến lên.

Trên quãng đường này, Doanh Thiên cũng là tận tình chỉ bảo Thiếu Vũ trong tu luyện, cái gì Nhân Đạo áo nghĩa, cái gì 3000 Đại Đạo vân vân đều đem một lượt nói qua. Cái này để cho Thiếu Vũ được lợi rất lớn, trong nhiều chỗ vướng mắc bỗng nhiên minh ngộ. Chỉ đi một đoạn đường, hắn tu vi không ngừng tăng cao.

Mà Lệ Cơ Tuyết cùng Lộng Ngọc hai nữ cũng là cẩn thận lắng nghe, mặc dù tại Ám Quang Vũ Trụ này chỉ lấy Hắc Ám cùng Quang Minh hai loại đại đạo làm tối cao. Nhưng các nàng vẫn là âm thầm ghi nhớ, đối với hai nàng có được rất nhiều lợi ích.

Cuối cùng, chỉ điểm đã xong. Bọn hắn cũng không ai nói câu nào, chỉ là như thế im lặng bước tiếp.

Lấy Doanh Thiên dẫn đầu đi tới. Lúc này Thiếu Vũ mới là cẩn thận quan sát Doanh Thiên bóng lưng, bỗng nhiên trong lòng nổi lên bi thương.

Trước mặt hắn người phụ thân này, đối với hắn là chí cao vô thượng, là hắn ngưỡng mộ nhất một người. Mặc dù nói bất kể là Doanh Thiên hay là Hoặc Thiên bậc này cha mẹ đều làm không tròn trọng trách. Nhưng Thiếu Vũ là một người hiểu chuyện, hắn luôn hiểu cho cha mẹ của mình bất đắc dĩ.

Càng cường đại, bọn hắn lại là càng nhiều bất đắc dĩ, có thể nói, cái gọi là hạnh phúc gia đình, đối với bọn hắn bất quá chỉ là một loại xa sỉ mà thôi.

Có lẽ tương lai, bọn hắn có thể lần nữa bên cạnh nhau, cùng nhau nói cười. Cũng có thể sẽ vĩnh viễn không thể quay lại những ngày tháng kia.

Lúc này, nhìn phụ thân mình bóng lưng, Thiếu Vũ chỉ cảm thấy một loại cô độc. Một loại không gì sánh được tịch mịch cô độc.

Hắn người phụ thân này, từ xưa đến nay đều là như thế cô độc, bất kể bên cạnh hắn có bao nhiêu người, bao nhiêu tri kỷ, đều là như thế lướt qua, không ai có thể vĩnh viễn bên cạnh hắn.

Suy cho cùng, tại trên quãng đường này, chỉ có hắn duy nhất một người cô độc.

Thiếu Vũ mặc dù ngưỡng mộ Doanh Thiên, nhưng nếu để cho hắn giống như Doanh Thiên như thế một dạng cô độc, hắn nguyện ý không làm. Hắn chỉ muốn chính mình như hiện tại liền tốt.

"Đang suy nghĩ cái gì?". Lệ Cơ Tuyết thanh âm vang lên bên tai, để cho Thiếu Vũ từ trong suy nghĩ tỉnh lại.

Hắn mỉm cười nhìn nàng một cái, lắc đầu nói ra:"Vài chuyện linh tinh mà thôi".

Bỗng nhiên, Thiếu Vũ ánh mắt hướng tới Lộng Ngọc liền cảm thấy chấn động.

Hắn từ lúc mới đến đã thấy Lộng Ngọc có chút quen mắt, chỉ là hắn cũng không nói cái gì. Cho rằng mình suy nghĩ nhiều.

Nhưng là tại vừa rồi cẩn thận suy nghĩ một chút, Thiếu Vũ liền chợt nhớ đến một người. Nhớ đến một cái cố nhân.

Lúc này, Thiếu Vũ bèn bước tới bên cạnh Doanh Thiên, có chút ngập ngừng hỏi tới:"Phụ thân, là Tinh Di sao?".

Doanh Thiên liếc hắn một cái, nhàn nhạt nói ra:"Ta còn cho rằng ngươi không nhận ra đây".

Thiếu Vũ gãi đầu, cười cười xấu hổ mà đáp:"Hài nhi là cẩn thận suy nghĩ mới nhớ ra. Nếu là như thế, chẳng lẽ đi gặp là lão bá?".

"Ân. Lão đầu kia cũng sắp qua không khỏi. Nên cho hắn một cái toại nguyện". Doanh Thiên gật đầu trả lời.

....

Khởi Nguyên Tổ Địa càng hướng sâu bên trong đi tới, trời đất càng là trở nên u ám rét lạnh. Tại trên bầu trời âm u đầy tử khí, mặt đất bên dưới lại là dày đặc hắc vụ.

Cái này hoàn cảnh, ảnh hưởng rất nhiều đến tu sĩ cảm ứng, bất luận là nhãn lực, hay là hồn lực đều bị hạn chế cực lớn.
Trên đoạn đường này, bốn người Doanh Thiên gặp phải rất nhiều tu sĩ, thế nhưng là kẻ nào thấy được bọn hắn cũng đều phải đi đường vòng mà qua. Dù sao tin tức Ngũ Độc Giáo giáo chủ ở bên cạnh Doanh Thiên đã sớm lan khắp Khởi Nguyên Tổ Địa, ai cũng không dám chọc vào.

Cũng không biết qua tới bao lâu. Rốt cuộc bọn hắn tiến vào một mảnh địa vực thung lũng. So với mặt bằng đại địa thấp hơn cả mấy vạn trượng.

Tại bước chân đến mảnh địa vực này thời điểm, bọn hắn liền ngay lập tức cảm thấy một cỗ sóng nhiệt mãnh liệt đập vào mặt. Cỗ này nhiệt lượng, chỉ có đạt tới Bát Bộ Thần Ma trở lên mới có thể chống chịu, dưới Bát Bộ Thần Ma bước vào, liền sẽ bị thiêu đến cát bụi không còn.

Bên dưới địa vực mặt đất, khắp nơi đều là cháy đen đại địa, ngoại trừ đại địa đen kịt cũng không tồn tại bất kỳ cái gì khác.

Cái này giống như mảnh địa vực này từng phát sinh một trận hỏa hoạn một dạng. Tựa hồ là bị một loại không gì sánh được khủng bố hỏa diễm thiêu đốt. Ngay cả mặt đất cũng bị cháy đến mấy vạn trượng mới tạo thành cái nayg thung lũng.

Bên dưới thung lũng đại địa cũng đều bị đốt đến cháy đen, mặt đất bị luyện thành cứng rắn vô cùng.

Thỉnh thoảng vẫn có thể nhìn thấy từng cái hố tràn đầy nham tương sôi sùng sục, toát ra khủng bố nhiệt lượng.

Những hố nham tương kia, ném vào một vị Ma Thần Tôn, đều sẽ nháy mắt mất mạng.

Mặc dù là trải qua trăm ngàn vạn năm, vô số tuế nguyệt như thế, cỗ hỏa diễm kia lực lượng vẫn y nguyên còn tại. Có thể nghĩ được, đây là đáng sợ cỡ nào lực lượng.

Đứng trước phiến địa vực này, Lệ Cơ Tuyết nhỏ giọng nói ra:"Vô Tận Hỏa Vực, đệ nhất cấm địa".

Không sai, chỗ này địa phương. Bị Ám Giới cường giả gọi là Vô Tận Hỏa Vực. Xưng là đệ nhất cấm địa.

Bởi vì ở chỗ này, ngay cả Ma Quân đều sẽ có vẫn lạc hung hiểm. Nơi này hỏa diễm thiêu đốt quá mức kinh khủng, có thể thiêu đốt thế gian vạn vật. Vô cùng đáng sợ. Mà lại, bên trong Vô Tận Hỏa Vực căn bản không có cái gì bảo vật trân quý, cho nên sẽ không có ai tiến vào.

Tại truyền thuyết kể, Khởi Nguyên Tổ Địa xuất thế nhiều lần, nhưng là không có Vô Tận Hỏa Vực, cũng không biết sau đó thế nào, Vô Tận Hỏa Vực mới là đột nhiên xuất hiện tại Khởi Nguyên Tổ Địa. Cái này để cho vô số người thắc mắc suy đoán.

Có người cho rằng, tại Vô Tận Hỏa Vực có một món hỏa diễm chí bảo, có thể là Thánh Tổ lưu lại. Có người lại cho rằng là Khởi Nguyên Tổ Địa dưng dục ra Thần Diễm vân vân.

Đứng tại Vô Tận Hỏa Vực biên cảnh, Doanh Thiên hướng sâu bên trong nhìn tới, nhàn nhạt nói ra:"Ta tới".

Sau đó, hắn bảo hộ Lộng Ngọc, dẫn theo mọi người hướng bên trong Vô Tận Hỏa Vực tiến vào

Càng đi sâu vào bên trong, hoàn cảnh càng là ác liệt, đại địa càng bị thiêu đốt đến kinh khủng. Nham tương xuất hiện càng ngày càng nhiều, thậm chí có những nơi vẫn y nguyên bốc lên hừng hực hỏa diễm.

Cái này để cho Lệ Cơ Tuyết không khỏi toát mồ hôi. Nàng tự hỏi chính mình, lấy nàng Ma Hoàng đỉnh phong này, chạm tới hỏa diễm kia có hay không cũng sẽ bị đốt thành tro bụi.

Rốt cuộc, đại địa dần dần biết mất, thay vào đó là nham tương.

Đúng thế, tại chỗ này sâu bên trong, đại địa hoàn toàn bị nung chảy thành nham tương, biến thành một cái khổng lồ nham tương hải dương.Bay tại phía trên nham tương hải dương này một đoạn, Lệ Cơ Tuyết đều cảm thấy cố hết sức, nàng toàn thân giống như bị thiêu đốt, cả người đều trở nên đỏ bừng. Linh khí hộ thể của nàng cũng chịu không được loại kia nhiệt lượng, bị thiêu đến bốc hơi. Cuối cùng, Thiếu Vũ xuất thủ, đem nàng bảo vệ.

Nham tương hải dương cơ hồ là không có giới hạn một dạng, khắp nơi đều là nham tương sôi sục. Lấy Lệ Cơ Tuyết hồn lực đều không thể chạm đến cuối cùng của nham tương hải dương này.

Phải biết, giống như nàng tu vi, có thể đem hồn lực bao trùm cả một cái Thiên Hà. Thế nhưng là tại Vô Tận Hỏa Vực này, lại không có chút nào tác dụng, khiến cho nàng một loại cảm giác nhỏ bé đến đáng thương.

Rốt cuộc, Lệ Cơ Tuyết, Lộng Ngọc giật mình về phía trước, miệng đều há đến thật lớn. Bởi vì các nàng nhìn thấy một cái vô cùng chấn kinh tràng diện. Có thể nói là từ trước đến nay chấn kinh nhất một cái tràng diện.

Phía xa nơi nham tương hải dương kia. Đó là một bộ hài cốt. Đương nhiên không phải là bình thường hài cốt. Mà là một bộ khổng lồ đến không gì sánh được hài cốt.

Đối với Lộng Ngọc mà nói, nàng từng thấy qua Chân Long Chi Tổ chân thân, cũng thấy qua Hắc Ám Sinh Linh thi thể.

Bất luận là Chân Long Chi Tổ cũng tốt, hay là Hắc Ám Sinh Linh cũng được, bọn hắn thân thể đều là khổng lồ vô cùng, đạt tới hàng trăm vạn dặm. Đối với Lộng Ngọc đã đầy đủ chấn kinh.

Thế nhưng là trước mắt bộ hài cốt này, lại so với Chân Long Chi Tổ lớn gấp cả ngàn lần, để cho nàng chấn kinh vô cùng, thường thức lại cao thêm một tầng.

Đương nhiên, Chân Long Chi Tổ cùng Hắc Ám Sinh Linh chân thực cũng không chỉ có mấy trăm vạn dặm như thế. Nếu là bọn hắn toàn lực giải phóng thân thể. Có thể tính bằng hàng chục, thậm chí hàng trăm tỉ năm ánh sáng chiều dài, căn bản không thể tưởng tượng.

Về phần Lệ Cơ Tuyết, nàng cũng là bị dọa đến không nhỏ, thường thức bị lại bị đánh vỡ. Cảm thụ trên bộ hài cốt kia kinh khủng khí tức, ép đến nàng đều có chút khó thở, phải núp đến phía sau Thiếu Vũ, nhỏ giọng nói ra:"Thế gian lại có to lớn như thế sinh linh, đây là cỡ nào tồn tại?".

"Ngươi hiện tại không nên đi tưởng tượng, cũng không thể tưởng tượng, thế gian có nhiều thứ, ngươi không cách nào tưởng tượng". Thiếu Vũ mỉm cười, hảo tâm nhắc nhở Lệ Cơ Tuyết.

Lệ Cơ Tuyết không có phản bác, dù sao những dạng kia tồn tại, nàng không có tư cách đi hỏi thăm.

Lúc này, nàng mới là cẩn thận quan sát bộ hài cốt kia.

Hài cốt này, không phải nằm, mà là ngồi tại đó, phía dưới nham tương hải dương cũng chỉ ngập tới gần phần eo hài cốt mà thôi.

Để cho nàng kinh hãi là, nàng phát hiện, bộ hài cốt này, chính là bị hàng trăm thô to xích sắt quấn lấy.

Xung quanh hài cốt cắm lấy một cây khổng lồ đại trụ. Trên hài cốt những xích sắt kia đều là vững vàng khóa lại trên bốn cây đại trụ này. Tựa như là những xích sắt cùng bốn cây đại trụ là trấn áp lấy hài cốt này.

Cũng không biết bốn cây đại trụ cùng xích sắt là làm từ cái gì chất liệu, bọn chúng đều bị hỏa diễm thiêu đốt đến tàn phá vô cùng, khắp nơi đều là bị chảy xuống. Nhưng chung quy vẫn vững vàng tồn tại.

Lúc này, Lệ Cơ Tuyết là chợt hiểu, chính bộ hài cốt này có lẽ lúc còn sống là phát ra hỏa diễm, muốn đem đại trụ cùng xích sắt thiêu đốt, muốn phá tan trấn áp mà ra.

Dựa vào xích sắt cùng đại trụ bị hư hao kia, có thể đoán được, hắn có lẽ có thể phá được trấn áp này, nhưng lại là không thể kiên trì đến cuối cùng. Lực lượng hao hết mà chết.

Mặc dù chỉ là một bộ hài cốt, phát ra khí tức vẫn như cũ có thể trấn áp cửu thiên thập địa, so với những cái Ma Quân kia mạnh hơn trăm ngàn lần.

Lệ Cơ Tuyết căn bản không thể tưởng tượng, chủ nhân hài cốt này khi còn sống, lại là cỡ nào tồn tại.

Tồn tại như thế. Lại bị trấn áp đến chết ở chỗ này. Phía sau lại là sự tình gì, bí ẩn gì.

Chỉ nghĩ tới đây, Lệ Cơ Tuyết càng là kinh hãi phát hiện, chính mình chỉ bất quá là cát bụi mà thôi. Thế gian có những sự tình không thể tưởng tượng nổi.

Mặc dù có thể nhìn rõ ràng bộ hài cốt kia. Nhưng khoảng cách tới gần vẫn còn xa xôi vô cùng. Doanh Thiên mang theo Lộng Ngọc tiếp tục tiến lên.

Thiếu Vũ dừng bước, hướng hài cốt cúi đầu thật sâu, thể hiện tôn kính, sau đó xếp bằng ngồi xuống, không có ý tứ đi tiếp.

Cái này để Lệ Cơ Tuyết không khỏi thắc mắc, hắn liền lắc đầu trả lời:"Tiếp theo sự tình, là của phụ thân chuyện riêng, chúng ta không nên quấy rầy".

Thiếu Vũ không đi, Lệ Cơ Tuyết cũng không cách nào đi tiếp, một khi ra khỏi phạm vi Thiếu Vũ bảo vệ, nàng coi như không chết dưới nhiệt lượng kia, cũng sẽ bị bộ hài cốt kia uy áp đè chết.

Lúc này, nàng nhìn tới Thiếu Vũ, bỗng nhiên khuôn mặt đỏ lên.

P/s: Mấy ngày cách ly này thật là chán chường. Thức ăn không hợp khẩu vị, lại thêm xa nhà khó ngủ. Luôn trong tình trạng mệt mỏi thiếu ngủ, thật khó viết chương mới.

Mọi người chắc cũng đoán ra nhân vật sắp tới là ai, quan hệ giữa bọn hắn là như thế nào a. Chém giết nhiều cũng không hay, Nên kể một chút cố sự.

Chương 282: Tam Hoàng Ngũ Đế, Viêm Đế

Tại trên đoạn đường tiếp theo này, chỉ có Lộng Ngọc cùng Doanh Thiên.

Một mực im lặng Lộng Ngọc giờ phút này cũng có chút trở nên kích động. Bởi vì nàng đoán ra, trên người mình bí mật rất có thể sắp được giải khai. Cho nên, nàng mười phần mong chờ.

Về phần Doanh Thiên, hắn lại không có như thế, thậm chí tâm tình đều trở nên có chút nặng nề, bởi vì hắn biết, sắp tới sự tình, có lẽ sẽ lại là một lần bi ai.

Giống như hắn tồn tại, cái gì bi ai khổ cực hắn đều đã nếm thử.

Theo lý mà nói, hắn dạng này tồn tại, không nên vì những sự tình như thế mà bi ai mới đúng, cái gì yêu hận tình thù, càng là không nên ảnh hưởng đến hắn tâm tình mới đúng.

Nhưng là hắn lại lựa chọn khác, hắn không có đem những cảm xúc kia gạt bỏ. Thản nhiên chấp nhận nó, để cho chính mình biết vui, buồn, khổ đau,....

Chỉ có như thế, hắn mới cảm thấy mình còn sống. Sống như một cái tục nhân. Chỉ có như thế, hắn kiên trì trên con đường này mới có ý nghĩa.

Lại vượt qua thêm một đoạn vô cùng xa xôi khoảng cách, rốt cuộc, hai người bọn hắn tiến đến gần bộ hài cốt khổng lồ này, đứng phía trước nó đầu lâu.

Đứng phía trước bộ hài cốt này thời điểm, Lộng Ngọc càng thêm rung động. Nàng rốt cuộc chân chính cảm nhận được bộ hài cốt kia khủng bố.

Ở thời điểm này, chỉ tính riêng bộ hài cốt này khỏa đầu lâu kia đã to lớn như một viên tinh cầu chắn ngay trước mắt bọn hắn hai người.

Hai người thân hình nhỏ bé, đứng phía trước đầu lâu tựa như cát bụi đồng dạng, căn bản không đáng nhắc tới.

Bộ hài cốt này, bị trấn áp ở nơi này không biết bao nhiêu vạn năm, nhưng là trên người nó toát ra khí tức, vẫn y nguyên cường đại đến không gì sánh được. Toàn bộ hài cốt có màu xích hồng, lưu chuyển từng đạo hỏa diễm đạo văn, thâm ảo mà huyền diệu.

Mà lại, bộ hài cốt này toát ra nhiệt lượng kinh khủng, đem không gian đều uốn đến vặn vẹo.

Doanh Thiên đứng phía trước đầu lâu khổng lồ kia, không khỏi im lặng quan sát thật lâu. Cuối cùng vẫn là thở dài, thấp giọng nói ra:"Lão bằng hữu. Ta tới rồi đây".

Thế nhưng là, không có cái gì động tĩnh. Không có ai đáp lại hắn.

Cái này để Doanh Thiên không khỏi vì đó mà nhíu mày:"Xem ra, ngươi thật không qua khỏi".

Nói đoạn, chỉ thấy Doanh Thiên liền đem Sinh Mệnh Tổ Phù tế ra.

Sinh Mệnh Tổ Phù xuất hiện thời điểm, giữa Thiên Địa trong nháy mắt tràn đầy sinh mệnh chi lực, bàng bạc mà tuôn trào.

Doanh Thiên hay tay kết vài đạo thần bí ấn quyết, đánh lên phía trên Sinh Mệnh Tổ Phù. Ngay lập tức, Sinh Mệnh Tổ Phù tách ra quang mang sáng chói, từng sợi đạo văn chi chít lấy Sinh Mệnh Tổ Phù làm trung tâm kéo ra, hướng bộ hài cốt khổng lồ quấn lấy, thẩm thấu vào bên trong.

Ngay sau đó, một cỗ khổng lồ sinh mệnh chi lực theo những đạo văn kia hướng hài cốt chảy vào, cuồn cuộn tựa như triều giang đại hải một dạng.

Trải qua hơn mười hơi thở. Rốt cuộc, xuất hiện động tĩnh.

Chỉ thấy ngay ở thời điểm này, bộ hài cốt khổng lồ giống như tỉnh lại một dạng, phía sâu trong hốc mắt sáng lên hai đoàn sinh mệnh chi hỏa. Ngay lập tức cử động.

Leng Keng..... Phanh......

Dưới hài cốt khổng lồ cử động mãnh liệt, khóa trên người nó xích sắt trong chốc lát bị kéo căng, xung quanh bốn cây đại trụ cũng bị kéo đến cong xuống.

Hài cốt khổng lồ tựa hồ vô cùng giận dữ, trong miệng phát ra tiếng gầm thét thê lương. Muốn phá tan xiềng xích trấn áp.
Oanh..... Oanh..... Oanh.....

Không gian xung quanh giống như bạo tạc một dạng, chấn động khủng bố bạo phát, đem nham tương hải dương nổ tung, từng dòng nham tương bị cuốn cao tới hàng trăm vạn trượng.

Đứng ở ngoài xa không biết bao nhiêu ngàn dặm kia. Lệ Cơ Tuyết sắc mặt trắng bệch, cho dù là có Thiếu Vũ bảo hộ, cỗ xung kích kia vẫn như cũ thẩm thấu vào trong, chấn cho nàng bị thương. Khóe miệng chảy xuống máu tươi.

Thiếu Vũ thấy vậy, cũng là nghiêm túc xuất thủ, chống lên Đạo Vực, đem nàng bảo hộ thật cẩn thận.

Không nghi ngờ gì. Một tia dư ba nhỏ này, cũng có thể để cho một vị Ma Quân bị oanh thành huyết vụ.

...

Mặc kệ cho hài cốt khổng lồ là cỡ nào giãy dụa, thế nhưng lại không thể đem xiềng xích kéo đứt, lại càng không thể phá bốn cây đại trụ. Xiềng xích kia vẫn như cũ khóa chặt tại đó.

"Thanh tỉnh". Doanh Thiên khẽ quát một câu, ngay lập tức để hài cốt khổng lồ ngừng lại.

To lớn đầu lâu chậm rãi nhìn xuống hai người. Chỉ thấy sâu trong hốc mắt hai đoàn sinh mệnh chi hỏa bỗng nhiên chập trùng, lúc sáng lúc tối, lúc thì ảm đạm sắp tắt, lúc lại mãnh liệt phun trào.

Một lát lâu sau, rốt cuộc ổn định lại. Doanh Thiên lại lần nữa cất lời:"Lão đầu, tỉnh lại sao?".

Ở thời điểm này, rốt cuộc hai đoàn sinh mệnh chi hỏa từ trong hốc mắt của hài cốt bay ra, lao tới phía trước mặt Doanh Thiên, ngưng tụ thành hình dáng một người.

Đây là một cái lão giả vô cùng già nua, hắn trên người khoác lấy rách rưới áo bào. Nét mặt tràn đầy nếp nhăn, thần sắc tiều tụy vô cùng. Tựa hồ như bất cứ lúc nào đều có thể ngã xuống.

Lão giả này, ánh mắt nhìn tới Doanh Thiên, sau đó lại nhìn sang Lộng Ngọc, trong mắt hiện lên vẻ vui mừng. Cuối cùng mở miệng nói ra, giọng nói già nua mệt mỏi:"Ngươi rốt cuộc cũng tới. Ta vẫn là kiên trì được".

"Nếu như ta tới muộn thêm vài năm, có lẽ ngươi sẽ không kiên trì được tới một ngày kia". Doanh Thiên mỉm cười, nhưng thực tế lại không có chút nào vui vẻ nói ra.

"Nhưng ngươi đã tới". Lão giả cười cười, nụ cười khó coi vô cùng, càng giống hơn là khóc.Gặp lại cố nhân, đáng lẽ là nên vui mừng sự tình. Bất quá bọn hắn hai người đều rõ ràng, đây lại là bi ai.

Trước mắt Doanh Thiên lão giả này, cũng không phải ai xa lạ, mà chính là người để lại cho Doanh Thiên tại Thần Giới Đế Điễm. Càng là nhân tộc thủy tổ một trong mấy vị Tam Hoàng Ngũ Đế.

Hắn xưng Viêm Đế.

Tại Nguyên Thủy Vũ Trụ, nhắc tới Viêm Đế, là có vô số truyền thuyết, càng là có đủ loại thuyết pháp.

Đối với Nhân Tộc mà nói, Tam Hoàng Ngũ Đế là Thủy Tổ, có được không gì sánh được đại ân đại đức, để cho Nhân Tộc mới có thể hưng thịnh như ngày hôm nay.

Tam Hoàng, là Phục Hy, Nữ Oa, Doanh Thiên. Ngũ Đế lại là Thần Nông Đại Đế vi là Nông Đế, Toại Nhân Đại Đế vi là Toại Đế, Hoàng Hi Đại Đế vi là Hi Đế, còn có Hoàng Đế cùng Viêm Đế.

Tại cổ lão xa xôi không cách nào ngược dòng tìm hiểu kia. Khi ấy Nhân Tộc còn chưa xuất hiện, Nguyên Thủy Vũ Trụ vạn tộc san sát hưng thịnh, lẫn nhau cạnh tranh.

Thời điểm ấy, Nữ Oa đùa nghịch, tiện tay nặn ra một trăm cái hình nhân. Sau đó truyền vào pháp lực, để cho bọn hắn có được sinh mệnh ý thức.

Doanh Thiên lại ban cho bọn hắn phàm thể huyết nhục. Lấy trên Sinh Mệnh Tam Thụ hồn, phách, mệnh. Trao cho những hình nhân này tam hồn, thất phách và chân mệnh. Để cho bọn hắn trở thành sinh linh chính thức.

Phục Hy ban cho bọn hắn ngộ tính, khả năng cảm ngộ đại đạo. Hướng dẫn bọn hắn tu luyện.

Toại Đế, Hi Đế, Nông Đế, Hoàng Đế, Viêm Đế năm người thì là thay nhau truyền cho bọn hắn các loại kiến thức, văn minh. Dạy bọn hắn luyện khí luyện đan, trồng dược các loại. Từ cái nhỏ nhất sự tình, cho tới lớn nhất. Bọn hắn là tận tâm truyền dạy.

Tại dưới Tam Hoàng Ngũ Đế những này tồn tại cẩn thận dạy bảo. Một trăm tôn sinh linh kia rốt cuộc thành đạo, trở thành những Nhân Tộc đầu tiên, gọi là Tiên Thiên Thánh Nhân.

Một trăm vị Tiên Thiên Thánh Nhân sinh sôi hậu đại. Ngắn ngủi một cái Kỷ Nguyên. Nhân Tộc liền trở thành đông đảo nhất chủng tộc một trong, khắp nơi đều thấy.

Ban đầu, Nhân Tộc liền bị coi là hèn mọn, thấp kém chủng tộc. Cơ hồ là nhận toàn bộ vũ trụ khinh bỉ coi thường.

Trải qua không biết bao nhiêu tiên hiền cố gắng không ngừng, người trước ngã xuống người sau tiến lên. Nhân Tộc mới có được sự hưng thịnh như ngày hôm nay.

Chỉ tiếc, Nhân Tộc có ưu điểm, cũng có khuyết điểm. Ưu điểm, chính là khả năng không ngừng đột phá, có thể vô hạn tiến lên. Khuyết điểm, chính là lòng người.

Chỉ cần là sinh linh, ai cũng sẽ không tránh khỏi lòng người. Cho dù là giống như Doanh Thiên những tồn tại này.

Cuối cùng, Tam Hoàng Ngũ Đế trở mặt với nhau. Từ bạn thành thù. Năm đó Doanh Thiên bị vây công, Phục Hy cũng nằm trong số đó.

Tại bên trong Tam Hoàng Ngũ Đế, để cho Doanh Thiên tin tưởng nhất, cũng chỉ có Viêm Đế một người.

Tại mọi tình huống, Viêm Đế đều là đứng tại Doanh Thiên bên này.

Thế nhưng là, dưới đủ loại biến cố bên dưới, Doanh Thiên cùng Viêm Đế cuối cùng vẫn khó nhìn mặt nhau. Thậm chí dẫn đến kết quả như hiện tại. Viêm Đế cơ hồ bỏ mạng.

Nếu như không phải hiểu lầm kia đã rõ, e rằng Viêm Đế đến chết cũng sẽ không nhắm mắt, vạn kiếp bất phục.

Mà hôm nay, Doanh Thiên là muốn đem hiểu lầm kia làm rõ, cho Viêm Đế một cái công đạo. Để cho hắn toại nguyện ra đi, không còn cái gì hối tiếc.

Chương 283: Lộng ngọc chân thân

Ở thời điểm này, Doanh Thiên cũng là thở dài, đối với trước mắt vị lão bằng hữu này cảm thấy đáng thương vô cùng.

Đường đường là Nhân Tộc thủy tổ một trong, tu vi thông thiên triệt địa, chính là tồn tại Nguyên Thủy cấp Thiên Tôn. Trong thế gian đứng đầu Hỏa Đạo. Thế mà lại rơi vào tình cảnh hôm nay. Quả thật không có gì đáng thương.

Nhắc đến Hỏa Đạo, ngay cả Chúc Dung Thiên Tôn, lấy Hỏa Đạo vi tôn cũng so với Viêm Đế vậy cũng ra kém một phần.

Chúc Dung Thiên Tôn, hắn là Ngũ Đại Thiên Tôn một trong Hỏa Hành, chưởng quản Ngũ Hành trong Thiên Địa. Càng là trong Thiên Tôn cường giả. Có thể nghĩ là cỡ nào vô thượng, là cỡ nào vô địch.

Năm đó, Viêm Đế chưa có thành Đạo thời điểm, hắn đi khắp Thiên Địa Vũ Trụ, đi khắp Chư Thiên Vạn Giới mọi cái ngóc ngách, đem từng loại hỏa diễm yếu ớt nhất, cho đến mạnh mẽ nhất hỏa diễm đều thu thập. Số lượng nhiều vô kể.

Hắn muốn tạo ra một loại mạnh nhất Hỏa Diễm, muốn lấy Hỏa chứng Đạo mà thành Thiên Tôn.

Cuối cùng, vẫn là thiếu một thứ. Chính là Bản Nguyên Chi Hỏa.

Ngũ Hành Sơn, là Thập Đại Thiên Căn một trong, là Ngũ Hành khởi nguyên, Bản Nguyên Chi Hỏa, chỉ có tại Ngũ Hành Sơn dưng dục đi ra.

Mà Chúc Dung Thiên Tôn, hắn lại chính là Bản Nguyên Chi Hỏa dưng dục thành sinh linh.

Cho nên, năm đó Viêm Đế lặn lội đường xa, tiến vào Ngũ Hành Sơn muốn thỉnh Chúc Dung một phần Bản Nguyên Chi Hỏa.

Khi ấy, Chúc Dung mười phần khinh thường không cho, lại còn xuất thủ đánh trọng thương Viêm Đế. Nếu như không phải có Cộng Công Thiên Tôn chưởng quản Thủy Hành can ngăn. Có lẽ Viêm Đế đã bỏ mạng ngày đó. Lúc ấy Viêm Đế chỉ bất quá là một cái Đạo Tôn, nào có thực lực phản kháng một cái Thiên Tôn.

Ngươi đánh ta lão bằng hữu, ta liền đánh ngươi. Cho nên, Doanh Thiên chân thân đạp tới Ngũ Hành Sơn, đánh một trận trời long đất lở, sau đó hành hung Chúc Dung một trận, thậm chí muốn đem hắn giết chết.

Lúc ấy, Ngũ Đại Thiên Tôn đồng loạt xuất hiện can ngăn, mặc dù bọn hắn không mấy ưa nhau. Nhưng là ngồi cùng một thuyền, cho nên không thể để Doanh Thiên chém giết Chúc Dung.

Nhưng là khi ấy Doanh Thiên căn bản không nói lý, ép cho Ngũ Đại Thiên Tôn phải đồng loạt xuất thủ, lại phải tế ra Thiên Bảo - Ngũ Hành Luân dạng này chí bảo, đánh đến Thiên băng Địa liệt, mới có thể để cho Doanh Thiên lùi bước.

Tuy nhiên, Chúc Dung vẫn là bị đánh trọng thương, lại bị Doanh Thiên cướp đoạt một phần Bản Nguyên Chi Hỏa, khiến cho hắn tu vi thụt lùi một mảng lớn. Thực lực trong Ngũ Đại Thiên Tôn rớt xuống cuối cùng.

Sau đó, Viêm Đế dựa vào Bản Nguyên Chi Hỏa thành công dung hợp toàn bộ Hỏa Diễm, lại chứng được Thiên Tôn. Thực lực tăng cao không thể tưởng tượng.

Chúc Dung thảm càng thêm thảm. Hắn bị Doanh Thiên đánh một trận về sau, đã là trọng thương, lại còn thụt lùi tu vi. Chưa có tĩnh dưỡng bao lâu, liền bị Viêm Đế mò tới cửa.

Lần này, là cá nhân ân oán, lại thêm Viêm Đế chỉ muốn đánh người, cũng không phải giết người, cho nên Ngũ Đại Thiên Tôn cũng không có ra mặt. Để cho hai người bọn hắn tự giải quyết tại Hỏa Hành Sơn bên trong.

Cuối cùng đây, Viêm Đế toàn thân phiêu nhiên rời đi. Mà Chúc Dung lại là đóng cửa bế quan mấy ngàn vạn năm. Có thể nghĩ, hắn tại Viêm Đế là thua thiệt cỡ nào.

Đường đường một cái chưởng quản Ngũ Hành Thiên Tôn, lại ăn như thế hai lần nhục nhã. Có thể hiểu được, hắn là cỡ nào mang thù.

Cho nên, năm đó Doanh Thiên bị vây công, Chúc Dung cũng có một tay. Mà Viêm Đế có ngày hôm nay thê thảm, hắn cũng nhất định dính dáng.

Đối với vấn đề này, Doanh Thiên cũng không phải vội vàng, chờ ngày hắn đăng lâm, những kẻ kia nhất định muốn run rẩy.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên thì nặng nề, Viêm Đế cũng là bi ai, nhưng ngược lại có chút bình thản, cảm thấy trong lòng mười phần nhẹ nhõm.

Tại lúc Doanh Thiên chưa đến, là liều mạng giãy dụa, cũng muốn thoát khỏi nơi này trấn áp. Thế nhưng hiện tại lại không cần. Doanh Thiên đã tới, hắn có thể an tâm.

"Ta đưa nàng đến". Doanh Thiên kéo tay Lộng Ngọc, đưa nàng tới trước mặt Viêm Đế nói ra.

Lộng Ngọc trong lòng ngơ ngác, căn bản không hiểu chuyện gì xảy ra. Bỗng nhiên Viêm Đế đã ôm chầm lấy nàng, khóc lóc như một đứa con nít, mười phần cảm động.

Không hiểu vì sao, ở thời điểm này, cỗ bi ai bên trong Lộng Ngọc lần nữa tuôn ra, để cho nàng cảm thấy vô cùng bi thương. Nước mắt tuôn trào. Cũng là khóc thảm.

Cứ như thế, một già một trẻ tại khóc lóc vang trời.

Cũng không biết qua bao lâu, Viêm Đế mới buông nàng ra, trên khuôn mặt đầm đìa nước mắt vừa cười vừa nói:"Tinh nhi...... Bình an liền tốt, bình an liền tốt".

"Đây là chuyện gì, tiền bối là ai. Ta lại là ai?". Lộng Ngọc cũng là nhịn không được, vội vã hỏi tới. Nàng hiện tại chính là khao khát biết được chân tướng sự thật.

"Nàng, là nữ nhi của hắn. Cũng là của ta thê tử". Doanh Thiên giọng nói lúc này mới là vang lên. Hắn nhìn tới Lộng Ngọc, chậm rãi nói ra.

Cái này, để cho Lộng Ngọc mười phần không hiểu, nàng làm sao cũng không nghĩ, chính mình bỗng nhiên xuất hiện một cái phụ thân như thế. Nàng biết rõ phụ mẫu mình là ai, nàng sinh tại Huyền Ma Tộc, có Thiên Giác Thần Tộc huyết mạch, đây làm sao có thể chối cãi.

Về phần là thê tử của Doanh Thiên, nàng vốn dĩ cho rằng hắn nói đùa. Nhưng là hiện tại, hai người bọn hắn cơ hồ thực sự nghiêm túc, để cho nàng không biết phải làm sao, càng không thể hiểu.

"Muốn biết rõ chân tướng, chỉ cần dung hợp ký ức của tiền kiếp là được". Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra, hướng Viêm Đế nhìn tới.

Viêm Đế hiểu ý, bèn lấy ra một viên minh châu. Minh châu cơ hồ trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong minh châu từng sợi kỳ bí màu trắng như khói đang chuyển động. Minh châu bên ngoài càng là có hỏa diễm bao phủ, bảo vệ những sợi kỳ bí kia.

Tuy nhiên, Viêm Đế cũng không vội vàng, hắn nhìn tới Lộng Ngọc, chậm rãi nói ra:"Đây là kiếp trước của con ký ức, chỉ cần dung hợp nó, liền có thể nhớ lại tất cả, cũng có thể rõ ràng chân tướng". Nói tới đây, Viêm Đế liền dừng lại.

"Nhưng là những ký ức ấy có rất nhiều đau khổ bi thương, càng là có đầy đủ các loại hận thù, dung hợp sẽ khiến nàng đau khổ vô cùng". Doanh Thiên tiếp lời Viêm Đế mà nói:"Cho nên, hiện tại nàng cần lựa chọn, chính mình làm hiện tại Lộng Ngọc, hay là trở về với kiếp trước".

Ở thời điểm này, cả Doanh Thiên cùng Viêm Đế đều yên lặng chờ đợi, bất kể Lộng Ngọc làm ra cái gì lựa chọn, hai người đều sẽ tôn trọng nàng.

Lộng Ngọc cũng là im lặng thật lâu không có trả lời, chính nàng nội tâm cũng đang đấu tranh rất nhiều.

Hiện tại liền tốt, có thể ở bên cạnh Doanh Thiên, cùng hắn đi khắp nơi. Nhận được hắn chiều chuộng.

Nhưng, nàng càng muốn biết chính mình là ai, càng muốn biết hết thảy sự thật. Chỉ có như thế, nàng mới có thể thoải mái.

Nhưng nàng cũng sợ, giống như Doanh Thiên nói, hận thù, đau khổ bi thương, nàng căn bản không rõ kiếp trước mình là ai, lại là người như thế nào, trở về kiếp trước người kia có lẽ sẽ phá hỏng hết thảy hiện tại.
Cũng không biết qua bao lâu, rốt cuộc Lộng Ngọc làm ra quyết định. Nàng hướng hai người nói ra:"Ta muốn biết rõ sự thật".

Nghe được Lộng Ngọc đưa ra quyết định, Viêm Đế cùng Doanh Thiên đều có chút thở dài. Ngay sau đó, Viêm Đế đem viên minh châu kia bóp nát, khiến cho bên trong minh châu từng sợi khí màu trắng điên cuồng tuôn ra, sau đó xông tới Lộng Ngọc mi tâm, điên cuồng xâm nhập vào bên trong.

Bỗng chốc, Lộng Ngọc thân thể lơ lửng tại đó, rơi vào vô thức trạng thái. Hiển nhiên, quá trình dung hợp ký ức đang diễn ra.

Tại thời điểm này, Doanh Thiên nhìn sang Viêm Đế nói ra:"Xem ra, ngươi chuẩn bị cũng rất kỹ lưỡng".

Viêm Đế mỉm cười, nhàn nhạt nói ra:"Đã liều mạng già đến như vậy, đương nhiên cần phải kỹ lưỡng".

Nói đoạn, chỉ thấy Viêm Đế vẫy tay một cái, trên hài cốt khổng lồ tất cả Hỏa Diễm Đạo Văn như bị thu hút một dạng, vậy mà điên cuồng chuyển động, tách ra khỏi Viêm Đế hài cốt, dũng mãnh hướng Lộng Ngọc xông đi.

Lúc này, Lộng Ngọc liền bị vô cùng vô tận Hỏa Diễm Đạo Văn quấn lấy, điên cuồng dung nhập vào bên trong. Viêm Đế hài cốt là cỡ nào khổng lồ, có thể trải khắp toàn bộ hài cốt của hắn Đạo Văn, số lượng chính là không thể nghĩ.

Cho nên, Lộng Ngọc muốn dung nhập toàn bộ số lượng Hỏa Diễm đạo văn kia, cũng cần một đoạn khá lâu thời gian.

Không có Hỏa Diễm Đạo Văn chống đỡ, Viêm Đế hài cốt ầm ầm sụp đổ mà xuống. Cái này để ở phía xa Lệ Cơ Tuyết cùng Thiếu Vũ cũng không khỏi lo lắng, không biết xảy ra chuyện gì.

Viêm Đế hài cốt sụp đổ, trói buộc trên hài cốt xiềng xích cũng giống như mất đi tác dụng, hết thảy ảm đạm đi xuống.

Hỏa Diễm Đạo Văn toàn bộ bị rút đi, Viêm Đế thân ảnh cũng là trở nên mơ hồ, cơ hồ muốn trở lại Sinh Mệnh Chi Hỏa bộ dáng.

Hiển nhiên, mất đi Hỏa Diễm Đạo Văn, Viêm Đế cũng là sắp không qua khỏi.

Hắn một mực kiên trì trăm ngàn vạn năm nay, mỗi giây mỗi phút đều chịu lấy tàn khốc nhất đau đớn, hiện tại, cũng muốn giải thoát.

"Đến phiên ngươi". Viêm Đế hướng Doanh Thiên nói ra, trên mặt biểu hiện một loại áy náy cảm xúc.

Đổi lại, Doanh Thiên cũng là bình thản. Chỉ thấy hắn đem ra Đế Diễm.

Đế Diễm này, chính là Đế Diễm bản nguyên. Là Doanh Thiên đem phần Hỏa Chủng và Hỏa Diễm Chi Lực của Đế Diễm dung hợp mà thành. Là chân chính hoàn chỉnh Đế Diễm.

Ở thời điểm này, Đế Diễm thoát ly Doanh Thiên mà ra, hướng Lộng Ngọc hóa thành một con Hỏa Phụng lao tới.

Trong chớp mắt, Đế Diễm bạo tạc, như thủy triều Đế Diễm ào tới, bao phủ lấy Lộng Ngọc, đem nàng thiêu thành tro bụi.

Đúng thế, Lộng Ngọc hiện tại, chính là một đoàn tro bụi, bị Đế Diễm cuốn lấy, không ngừng luyện hóa.

Thân thể bị thiêu đốt thành tro bụi, nhưng Lộng Ngọc linh hồn ý thức vẫn còn tại, nàng không khỏi kêu lên thảm thiết, tiếng thét đau đớn như muốn xé rách thương khung.

Trên thực tế, Lộng Ngọc kiếp trước cũng không phải là Viêm Đế nữ nhi, mà chính là Đế Diễm dưng dục đi ra ý thức.

Chỉ là Viêm Đế đem phần ý thức này tách ra, giúp nàng trọng diễn thân thể mới, trở thành một cái độc lập sinh linh, để cho nàng tự do tu luyện. Lại nhận nàng làm con gái, yêu thương hết mực.

Đế Diễm là Viêm Đế tâm huyết, có thể nghĩ được, hắn sẽ đối với Lộng Ngọc là cỡ nào yêu thương.

Mà lại, nàng kiếp trước, tên gọi Viêm Tinh Tinh. Trải qua đủ loại duyên phận, nàng cùng Doanh Thiên liền kết nghĩa phu thê, trở thành hắn nương tử.

Nàng, cũng là cái duy nhất nữ nhân cùng Doanh Thiên chính thức thành thân. Coi như Hoặc Thiên có thể cùng hắn xưng Đế Hậu, hay là một số nữ tử khác cùng hắn dây dưa cũng không có cơ hội này. Cho nên, hắn cũng coi như là Viêm Đế con rể, chỉ là hắn chưa từng gọi một tiếng nhạc phụ mà thôi.Chính vì thế, lúc trước Thiếu Vũ phát hiện ra, mới xưng một tiếng Tinh Di.

Chỉ là, cũng không biết do Doanh Thiên, hay là số phận định đoạt, bên cạnh hắn mỗi một cái nữ nhân đều xảy ra nhiều thứ, cuối cùng hắn và Lộng Ngọc tan rã trong không vui, thậm chí để Lộng Ngọc đối với Doanh Thiên mang thù.

Sau đó, nàng bị vây bắt.

Những cái kia Thần Thánh Sinh Linh cùng với Nguyên Thủy Vũ Trụ một số kẻ câu kết, đem nàng bắt cóc.

Khi ấy, nàng tu vi đã là một vị cực kỳ cường đại Đạo Tôn, thế nhưng đối mặt với mấy cái Thần Thánh Sinh Linh, lại có cả nửa bước Thiên Tôn xuất thủ, nàng vẫn là chạy không thoát, liền bị cầm xuống.

Doanh Thiên biết tin, liền lập tức đi ứng cứu. Thế nhưng là, hắn nửa đường lại bị vây công. Trận chiến kia, hắn vẫn lạc. Cho nên không thể đem Lộng Ngọc cứu lấy.

Sau này, Viêm Đế để lại Đế Diễm ở Thần Giới, một thân một mình đến Ám Quang Vũ Trụ cứu người.

Kết quả đây, hắn thành công cứu được Lộng Ngọc linh hồn, tách ra ký ức. Đẩy nàng đi chuyển sinh tại vũ trụ này. Bản thân hắn cũng là bị đánh đến cơ hồ vẫn lạc, bị trấn áp ở nơi này.

Những năm qua, hắn là một mực kiên trì, mong mỏi có thể lần nữa gặp lại mình nữ nhi. Cho nên mới có thể gắng gượng qua nơi này đau khổ.

Doanh Thiên xuyên qua Quang Ám Vũ Trụ, rơi xuống Hắc Vu Nguyên Giới chỗ Vân Mộng Trạch, từ đó cơ duyên xảo hợp, lại có thể gặp được Viêm Tinh Tinh chuyển sinh, chính là Lộng Ngọc. Có thể nói là không tốn chút công sức đi tìm.

Mà hiện tại, Viêm Đế cùng Doanh Thiên chính là muốn giúp Lộng Ngọc lần nữa trọng tố thân thể, đúc thành Niết Bàn Trường Sinh Thể.

Niết Bàn Trường Sinh Thể, được xưng bất tử bất diệt, chính là thuộc về Thiên Phú của Phượng Hoàng nhất mạch. Phượng Hoàng nhất mạch có thể vô tận niết bàn trùng sinh, lấy hỏa tự thiêu, sau đó từ tro tàn sống lại. Thu hoạch trường sinh.

Năm đó bên trong Đế Diễm, là có dung hợp qua Phượng Hoàng hỏa diễm, Thanh Loan Chi Hỏa, Bất Tử Điểu Bất Tử Hỏa vân vân các loại, cho nên dựa vào đó liền sẽ đúc thành Niết Bàn Trường Sinh Thể.

Đương nhiên, niết bàn quá trình, là nhận lấy cực kỳ khủng bố thống khổ đau đớn. Lộng Ngọc linh hồn tiếng thét, là thảm thiết vô cùng, tựa như đang bị tra tấn tại Luyện Ngục đồng dạng.

Đối với vấn đề này, hai người Viêm Đế và Doanh Thiên đều đau lòng, chỉ là bọn hắn chỉ có thể đứng ngoài quan sát mà thôi.

Bọn hắn vì nàng làm ra lựa chọn, mà đã chuẩn bị hết thảy để giúp nàng trọng tố thân thể, đương nhiên, hai người bọn hắn bằng hữu lâu năm. Vô cùng hiểu nhau, cho nên không cần phải nói ra. Trực tiếp làm là được.

"Nàng sau khi khôi phục ký ức, rất có thể sẽ đối với ngươi động thủ". Viêm Đế không vui không buồn, nhàn nhạt nói ra.

"Nếu nàng muốn, vậy liền để nàng tùy ý đi". Doanh Thiên mỉm cười, không chút lo lắng nói ra.

Thấy Doanh Thiên bộ dáng vô ưu vô lo kia, Viêm Đế đúng là có chút ngạc nhiên, không khỏi tò mò:"Chẳng lẽ ngươi không hướng nàng giải thích một chút?".

"Giải thích, sẽ chỉ càng để cho nàng đau khổ, cái gì cần biết nàng sẽ tự biết". Doanh Thiên lắc đầu, thở dài nói ra.

Nghe được Doanh Thiên nói như thế, Viêm Đế cũng là gật đầu đồng tình. Bất quá cũng không nói cái gì.

"Ngươi không còn bao lâu thời gian, e rằng chờ không được nàng". Doanh Thiên lần nữa nói ra, hướng Viêm Đế nhìn tới.

Ở thời điểm này, Viêm Đế mỉm cười sáng lạn nhìn lấy Doanh Thiên, trên khuôn mặt già nua lộ ra nét cười:"Nhìn thấy hai người một lần nữa, đầy đủ lão già này mãn nguyện, cũng nên đi...... ".

Nói tới đây, Viêm Đế hướng bầu trời nhìn lên:"Trước khi đi, liền giúp ngươi tranh thủ vài hơi thở... Nhớ kỹ, bất kể chuyện gì, bảo hộ nàng cho tốt".

Doanh Thiên nhìn Viêm Đế thật sâu, sau đó gật đầu đáp:"Ngươi yên tâm, về chuyện của ngươi, ta sẽ giúp ngươi báo thù. Tất cả bọn chúng". Nói đoạn, Doanh Thiên tiếp tục lấy ra Sinh Mệnh Tổ Phù, ngay cả Thập Đại Linh Căn cũng tế ra, thậm chí đem cả Thể Phương cầm tới, hết thảy đều rót vào Viêm Đế bộ hài cốt khổng lồ vỡ nát bên dưới kia.

Chỉ thấy Viêm Đế hài cốt, vốn dĩ vỡ nát tàn phá không chịu được, vậy mà lần nữa liên kết với nhau, trở thành một bộ hoàn chỉnh hài cốt đứng lên.

Viêm Đế hài cốt đứng lên thời điểm, PHANH...... Thiên Tôn chi uy trong nháy mắt bạo tạc mà ra, tựa như Tinh Hà nổ tung, khí lãng quét ra tàn phá khắp nơi. Khiến cho cả Vô Tận Hỏa Vực đều sôi trào mà lên, nham tương hải dương bạo động.

Ở phía xa, Thiếu Vũ cũng là cảm nhận được gì đó, thân hình lập tức nghiêm túc đứng lên, ánh mắt hướng phía sâu trên bầu trời nhìn tới, nghiêm nghị nói ra:"Có khách không mời".

Ngay sau đó, hắn không nói lời nào, đưa tay chụp lấy Lệ Cơ Tuyết, đem nàng giấu vào bên trong cơ thể. Cấp tốc hướng chỗ Doanh Thiên lao tới.

Viêm Đế hóa thành sinh mệnh chi hỏa, lần nữa trở lại bên trong hài cốt, cuối cùng, hài cốt khổng lồ phá không bay đi. Trong không gian còn quanh quẩn tiếng cười của hắn:"Tiểu tử, vẫn còn chưa nghe ngươi gọi ta một tiếng Nhạc Phụ".

Thiếu Vũ chớp mắt liền xuất hiện bên cạnh Doanh Thiên, lấy hắn tu vi Đạo Tôn, lại xa gấp trăm ngàn lần cũng có thể nháy mắt đi tới.

Khi hắn tới chỗ Doanh Thiên thời điểm, liền nhìn thấy một đoàn hỏa diễm đang hừng hực thiêu đốt, bên trong có một nữ tử mơ hồ gào thét.

Ngược lại, Doanh Thiên chỉ là mỉm cười, lắc đầu nói nhỏ:"Ngươi nếu là chịu ở lại một chút, có lẽ ta sẽ gọi đây?".

OANH...... OANH..... OANH.....

Phía trên thương khung, trong nháy mắt lực lượng hủy diệt bạo tạc, đem bầu trời cơ hồ vỡ nát, từng mảnh không gian to lớn như mặt kính ầm ầm rơi xuống. Thiên khung như muốn sụp đổ một dạng. Lực lượng hủy diệt tựa như trăm ngàn cơn sóng lớn quét tới, cuồn cuộn vô biên.

Trong chớp mắt này, chỉ thấy hỏa diễm trong nháy mắt lan tràn, đem cả bầu trời đốt thành biển lửa.

Phía cao trên thương khung, khủng bố uy áp cuồng bạo ập xuống, có thể áp sập chư thiên, đè bẹp Thần Ma. Khiến cho tại Khởi Nguyên Tổ Địa vô số sinh linh sợ hãi run rẩy, mặc kệ là cường đại như Ma Hoàng, hay yếu ớt như Thần Ma đều run rẩy quỳ xuống.

Cho dù là Ma Quân, Quang Quân cũng lập tức đi trốn. Đem mình ẩn tàng đi xuống.

Chương 284: Viêm Đế....... Vẫn Lạc Rồi

Bỗng nhiên xuất hiện như thế khủng bố uy áp, trấn áp thế gian vạn vật. Kinh biến như thế, để không biết bao nhiêu tu sĩ cường giả vì đó sợ hãi đâu.

Mặc kệ là cỡ nào cường đại vô địch lão tổ,mặc kệ là tung hoành thế gian Ma Quân, giờ phút này đều bị cỗ uy áp kia đè nặng trên thân, hít thở khó khăn. Thấp kém tu sĩ, thì là trực tiếp bị đè bẹp dưới mặt đất. Một số kẻ xấu số thì là bị cái kia dư ba quét qua, trong nháy mắt bị oanh thành huyết vụ.

Doanh Thiên đứng tại nguyên địa, lạnh nhạt mà nhìn về phía sâu thương khung, cũng không có ra tay can thiệp. Hắn trọng yếu hiện tại, chính là bảo hộ Lộng Ngọc đang trong quá trình dung hợp ký ức, trọng tố thân thể kia.

Bọn hắn hai người, là vì việc này mà chuẩn bị, tuyệt đối không thể để xảy ra sai lầm. Viêm Đế liều ra tính mạng của mình, tuyệt đối không thể để hắn vô ích hi sinh.

Thiếu Vũ cũng là nóng lòng nhìn lên, lấy hắn tu vi Đạo Tôn, cũng là có thể nhìn rõ hết thảy bên trên sự tình, mười phần lo lắng nói ra:"Phụ thân, ta đi giúp Viêm Bá".

Nói đoạn liền muốn hướng phía trên lao đi, nhưng là Doanh Thiền liền cản hắn lại mà đáp:"Không cần đi, thủ tại nguyên địa".

Thiếu Vũ mười phần không hiểu, Viêm Đế tại sống chết trước mắt, Doanh Thiên làm sao lại như thế bình thản, không có chút nào lo lắng.

Nhưng là rất nhanh, hắn liền hiểu ra vấn đề, bởi vì hắn nhìn thấy, tại phương xa kia, ẩn ẩn trong không gian xuất hiện một cái bóng mờ.

Bóng mờ kia xuất hiện về sau, xung quanh không gian giống như đông cứng lại một dạng, vô cùng nặng nề đè ép mà xuống.

Dưới không gian đè ép cỡ này, cho dù là Ma Quân tới, cũng sẽ bị ép thành thịt vụn.

Thiếu Vũ phát giác được bóng mờ kia xuất hiện về sau, ánh mắt cũng là trở nên ngưng trọng. Bởi vì hắn cảm giác được, bóng mờ này thực lực không chút nào kém mình, thậm chí còn mạnh hơn một ít.

Doanh Thiên ngược lại không lo lắng, hắn chỉ liếc nhìn bóng mờ kia một chút, sau đó lại chăm chú hướng phía trên nhìn tới.

Không khí cực kỳ ngưng trọng. Thiếu Vũ trong cơ thể lực lượng âm thầm vận chuyển, đếm mãi không hết Đại Đạo pháp tắc không ngừng thôi động, cảnh giác đến cực hạn, bất cứ lúc nào cũng có thể xuất thủ ứng đối.

Bỗng nhiên, tại PHANH một tiếng chấn động vang lên, đầy trời hỏa diễm bị một vệt thánh quang quét qua, trong chốc lát hoàn toàn tan biến.

Chỉ thấy một cái khổng lồ bóng đen chậm rãi rơi xuống phía dưới.

Bóng đen này, không ai khác, chính là Viêm Đế hài cốt.

Hắn giờ khắc này, hài cốt khắp nơi đều là tàn phá vết tích, không chỗ nào là nguyên vẹn, đầu lâu bị đánh vỡ một nửa, tứ chi cũng đêu là gãy đoạn, không hoàn chỉnh hài cốt nơi nơi đều có lực lượng hủy diệt không ngừng ăn mòn.

Nghe được ẦM một tiếng, Viêm Đế hài cốt triệt để rơi xuống dung nham hải dương, khiến cho bề mặt bắn lên tung tóe trăm ngàn vạn dặm nham tương.

Lúc này nhìn lại, sâu trong hốc mắt Viêm Đế sinh mệnh chi hỏa chỉ còn lại le lói một đoàn nhỏ bé bằng đầu ngón tay. Cơ hồ một cơn gió nhỏ thổi qua đều có thể đem nó dập tắt.

Hiển nhiên, vừa rồi trải qua một trận ác chiến, Viêm Đế chính là vắt kiệt chính mình còn lại sinh lực, hiện tại đã là đèn cạn dầu, cái chết cận kề, tránh không khỏi.

"Ta tiễn ngươi một đoạn". Doanh Thiên nhìn lấy Viêm Đế hài cốt nằm đó, âm thầm thở dài một tiếng, đưa tay ấn một cái.

Chỉ thấy rốt cuộc sinh mệnh chi hỏa của Viêm Đế hoàn toàn tiêu tán, biến mất giữa Thiên Địa.

Cái này liền đồng nghĩa, Viêm Đế đã hoàn toàn vẫn lạc rồi. Từ nay thế gian đã chính thức không còn Viêm Đế.

Viêm Đế vẫn lạc rồi.

....

Ngay tại thời điểm sinh mệnh chi hỏa của Viêm Đế tan biến thời điểm. Ở tại xa xôi Vũ Trụ Nguyên Thủy kia, liền xảy ra cảm ứng.

Ngay lúc này, chỉ cần là Nhân Tộc, liền sẽ cảm thấy một cỗ bi thương thống khổ trào lên.

Cho dù là Nhân Tộc phàm nhân hay là Thần, Tiên, thậm chí là Tiên Thiên Thánh Nhân kia, đều tránh không khỏi bị cỗ bi thương kia lấn át.

Người tu vi thấp kém thì trực tiếp lệ rơi đầy mặt, khóc lóc bi thảm. Người tu vi cao thâm thì có thể khống chế chính mình cảm xúc, chỉ là vẫn âm thầm nuốt xuống nước mắt.

Trong chốc lát này, Nhân Tộc tiếng khóc, vang vọng mọi ngõ ngách trong Vũ Trụ.

Cái này đương nhiên gây lên một trận không nhỏ nghi hoặc.
Ở thời điểm này, có Tiên Thiên Thánh Nhân trực tiếp cắt vỡ mạch máu, lấy chính mình máu tươi tiến hành thôi diễn.

Một trăm vị Tiên Thiên Thánh Nhân, chính là một trăm vị Nhân Tộc đầu tiên, bọn hắn chính là có mãnh liệt cảm ứng nhất. Mặc dù trải qua vô số tuế nguyệt, Tiên Thiên Thánh Nhân không ít người đã ngã xuống, nhưng vẫn có nhiều người tại thế.

Vị Tiên Thiên Thánh Nhân này suy tính ra đằng sau, cũng không nhịn khỏi rơi nước mắt, thở dài một tiếng, bi ai nói ra:"Viêm Đế..... vẫn lạc rồi".

"Viêm Đế.....vẫn lạc rồi".

Tiếng nói của hắn, ảo não bi thương, tựa như chính mình phụ mẫu mất đi đồng dạng, thanh âm quanh quẩn khắp vũ trụ. Bất kỳ ai đều có thể nghe thấy.

Tại hắn âm thanh vang lên đằng sau, lập tức gây nên oanh động.

Từng tôn từng tôn cổ lão tồn tại bị đánh thức, nghe thấy thanh âm kia không khỏi vì đó hãi nhiên:"Xích Tùng Tử? Hắn còn sống sao, chẳng phải năm đó hắn độ Đạo Kiếp thất bại mà vẫn lạc ư".

Xích Tùng Tử, hắn chính là một vị bên trong Tiên Thiên Thánh Nhân. Càng là một trong Đạo Gia Thất Tử, tồn tại cấp độ Đạo Quân.

Tại nhiều kỷ nguyên trước, Xích Tùng Tử độ Đạo Kiếp, từ đó biến mất không ra, thế nhân đều cho rằng hắn đã vẫn lạc.

Nhưng là hôm nay, hắn lần nữa mở miệng, để cho ai nấy đều hiểu, hắn chính là còn sống.

Xích Tùng Tử còn sống, là một cái chấn động tin tức. Nhưng là hắn lời nói, mới là một cơn bão lớn.

"Viêm Đế.... vẫn lạc rồi".

Xích Tùng Tử thanh âm, vân y nguyên quanh quẩn khắp nơi. Cái này tin tức, so với việc hắn còn sống ngay lập tức gây nên oanh động lớn gấp nhiều lần.

Tam Hoàng Ngũ Đế truyền thuyết, đã là trở thành phổ biến nhất truyền kỳ, có thể nói là ai ai cũng biết. Mà lại, Tam Hoàng Ngũ Đế mặc dù cực ít xuất hiện, nhưng là Thiên Tôn trường sinh bất diệt, ai cũng biết bọn hắn còn tại trên thế gian.

Nhưng là hiện tại, một vị vô địch Thiên Tôn, một vị chí cao vô thượng, Nhân Tộc chí tôn cứ như vậy chết đi không rõ nguyên nhân, đây là cỡ nào chấn động sự tình.

...

Đại Việt Cổ Tiên Quốc.

An Dương Vương hai tay chắp tại sau lưng, khẽ lau nước mắt. Mặc kệ hắn là cỡ nào cường đại vô địch, nhưng hắn cũng là Nhân Tộc, đối với Viêm Đế mười phần thân quen.

An Dương Vương, hắn không phải Tiên Thiên Thánh Nhân, mà là thuộc về hậu đại. Mẫu thân của hắn mới là Tiên Thiên Thánh Nhân. Tại Đại Việt Cổ Tiên Quốc, hiện tại có tồn tại ba vị Tiên Thiên Thánh Nhân. Chính là ba vị Thánh Mẫu.

Thượng Thiên Thánh Mẫu, cũng chính là mẫu thân của An Dương Vương.

Thượng Ngàn Thánh Mẫu cùng Âu Cơ Thánh Mẫu. Trong đó Âu Cơ Thánh Mẫu là cùng Lạc Long Quân kết duyên vợ chồng.

Lúc này, bọn họ cũng đều âm thầm gạt đi nước mắt.

...

Viêm Đế vẫn lạc trước mặt mình, Doanh Thiên cũng chỉ có thể thở dài, nói nhỏ một câu:"Vĩnh biệt, lão bằng hữu". Trong lời nói, tràn ngập bi ai.

"Ở đây giao cho ngươi". Doanh Thiên hướng Thiễu Vũ nói qua một câu, ngay sau đó hắn thân hình phá không mà lên, biến mất tại thương khung vô tận.

Doanh Thiên bỗng nhiên rời đi. Giao lại nơi này cho mình, để cho Thiếu Vũ cũng hiểu rõ, phía trên thương khung kẻ địch kia, so với ở đây càng thêm khủng bố, cần Doanh Thiên tự mình xuất thủ mới được.

Tại Doanh Thiên vừa mới rời đi thời điểm, đứng ở nơi xa bất động bóng mờ kia, bỗng nhiên xuất thủ.

Ở thời điểm này, bóng mờ kia rốt cuộc lộ ra thân phận. Toàn thân phát ra quang mang thần thánh, sau lưng hắn mười hai đôi thiên vũ mở rộng trảm tới.

Mười hai đạo ngân quang sắc bén, cắt xuyên không gian mà đến, nhắm tới chỗ Lộng Ngọc đang dung hợp ký ức kia.

Bóng mờ kia thân phận, nào phải ai khác xa lạ, chính là một cái Thần Thánh Sinh Linh.

Trên thực tế, cái này Thần Thánh Sinh Linh cũng không phải chân chính bản tôn. Mà là một đạo pháp thân. Nó bản tôn, có thể so sánh với nửa bước Thiên Tôn. Nếu là chân thân giáng lâm, Thiếu Vũ cũng không phải đối thủ.

Một cái pháp thân liền có Đạo Tôn thực lực, liền có thể thấy cái này Thần Thánh Sinh Linh là cỡ nào khủng bố.

Nhìn thấy Lộng Ngọc bị công kích, Thiếu Vũ trong nháy mắt khí thế bạo tạc, thân hình lóe một cái liền ngăn phía trước Lộng Ngọc, đem mười hai đạo ngân quang kia hóa giải.

Lộng Ngọc hiện tại đang trong quá trình mấu chốt, tuyệt không thể bị ngoại giới ảnh hưởng, nếu không liền sẽ hồn phi phách tán, triệt để tiêu vong.

Đối thủ thực lực tương đương, Thiếu Vũ cũng không quá lo lắng. Thời khắc này, Đạo Tôn tu vi không chút nào giữ lại, hoàn toàn bạo phát đi ra.

Thiếu Vũ lúc này, hoàn toàn tiến vào trạng thái chiến đấu, Nhân Đạo Chí Tôn khí thế toàn bộ kéo lên cao nhất. Phía sau lưng hắn, một tòa Lục Đạo Luân Hồi Chi Môn hư ảnh cao tới vạn dặm hiển hóa đi ra, khi tức Luân Hồi cổ lão từ bên trong Lục Đạo Luân Hồi ầm ầm kéo ra, hóa thành một mảnh hải dương thần vân, nâng lên Thiếu Vũ. Đỉnh đầu 81 Chân Mệnh dâng lên, toàn bộ dung nhập bên trong Nhân Đạo Chi Môn.

Lục Đạo Luân Hồi bên trên, hết thảy có sáu cổng, tượng trưng cho Lục Đạo. Mà lúc này, Nhân Đạo Chi Môn trong Lục Đạo hoàn toàn mở rộng. Thời điểm Nhân Đạo Chi Môn mở ra vô cùng vô tận Đại Đạo pháp tắc kéo ra ngoài, gia trì tại trên thân Thiếu Vũ.

Thiếu Vũ thân là Nhân Đạo Chí Tôn đương nhiên Nhân Đạo Chi Môn phải mở rộng. Hắn thời khắc này, hoàn toàn chính xác là một vị Chí Tôn lâm thế, có bình thiên dẹp loạn tư thái. Ở đâu còn có bộ dáng thư sinh kia.

Không dừng lại ở đó, Thiếu Vũ trên thân khoác lên một bộ Kim Long Khải Giáp. Hai tay đeo vào một đôi quyền sáo.

Kim Long Khải Giáp, là tự tay Lạc Long Quân luyện chế, tặng cho hắn coi như quà gặp mặt. Mà đôi quyền sáo kia, tay trái khắc lên Thái Cực đồ. Gọi là Âm Dương Ấn, tay phải khắc lên chữ Vạn của Phật Gia, xưng là Đấu Tăng Quyền Sáo.

Hai món bảo vật này, một cái thuộc về Đạo Gia, một cái thuộc về Phật Gia. Đều là chí bảo. Cũng không biết Thiếu Vũ là từ đâu tìm tới.

Mặc lên Kim Long Khải Giáp, Thiếu Vũ quanh thân quấn lên Kim Long hư ảnh, vì hắn hộ thân.

Đeo vào Âm Dương Ấn cùng Đấu Tăng Quyền Sáo, liền có vạn Phật triều tông dị tượng, vừa có chìm nổi Âm Dương Ngũ Hành dị tượng. Hết thảy đều tại gia trì trên thân Thiếu Vũ.

Nói thì dài, nhưng Thiếu Vũ mặc lên vũ trang, lại là trong nháy mắt.

Ở thời điểm này, Thiếu Vũ chính là tiến vào cao nhất trạng thái chiến đấu, cũng là cường đại nhất của mình.

Phụ thân hắn tin tưởng giao lại nơi này cho hắn, hắn tuyệt đối không để Doanh Thiên thất vọng. Nhất định bảo hộ Lộng Ngọc an toàn.

Chương 285: Lấy một địch hai

Phía xa Thần Thánh Sinh Linh kia không nói một lời nào, trực tiếp phá vỡ không gian mà xông đến, nơi hắn đi qua, không gian ầm ầm nổ tung.

Thiếu Vũ không chút nào sợ hãi, Đạo Tôn chi uy quét ra, hai tay hai quyền xông lên, trực tiếp cùng cái kia Thần Thánh Sinh Linh va chạm.

Tại trong nháy mắt này, kinh thiên động địa tiếng nổ vang lên, quang mang rực rỡ chiếu sáng đến chói mắt. Toàn bộ vùng không gian này chìm vào quang mang, không thể nhìn thấy bất luận cái gì.

....

Doanh Thiên thân ảnh xâm nhập tới thương khung chỗ sâu. Nơi này không gian đã sớm biến thành một mảnh hỗn loạn. Vết tích chiến đấu rõ ràng đến vô cùng.

Ở chỗ này, khắp nơi đều là hỗn loạn lực lượng hủy diệt chồng chất lên nhau. Không gian càng là bị tàn phá đến không gì sánh được, khắp chỗ đều là thời không loạn lưu, cực kỳ nguy hiểm.

Hiển nhiên, trải qua một trận khủng bố chiến đấu, nơi này không gian cũng là chịu đựng không nổi. Hoàn toàn biến đổi.

Doanh Thiên xuất hiện tại nơi này về sau, liền hướng phía trên nhìn tới.

Ở nơi đó, đã là đứng chờ sẵn hai cái Thần Thánh Sinh Linh, quang mang chói lóa vô cùng thần thánh, tựa như hai tôn vô thượng sáng thế thần, bễ nghễ trên cao nhìn xuống chúng sinh thiên hạ.

Bọn hắn đứng tại nơi đó thời điểm, ánh mắt liền khóa chặt lấy Doanh Thiên, hai đôi mắt chiếu ra sáng chói linh quang nhìn tới, tựa như muốn đem Doanh Thiên xuyên thủng.

Doanh Thiên bình thản tiến lên, chốc lát liền cùng bọn hắn đối mặt.

Hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, trong đó một cái sau lưng mọc ra mười hai đôi thiên vũ, cùng bên dưới đang cùng Thiếu Vũ đại chiến hoàn toàn giống nhau. Rõ ràng, bên dưới kia, là nó pháp thân.

Nhìn lấy hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, Doanh Thiên chỉ cười nhạt một tiếng, bình thản nói ra:"Chỉ có hai người các ngươi?. Đây cũng quá coi thường ta một chút".

Lời này, tràn ngập tự tin, lại giống như khinh thường một dạng. Hai cái Thần Thánh Sinh Linh kia, là cỡ nào tồn tại, trong lúc giơ tay nhấc chân đều có thể hủy Thiên diệt Địa.

Thế nhưng hai cái tồn tại như thế, lại bị Doanh Thiên khinh thường.

"Hai người, đầy đủ chém ngươi". Thần Thánh Sinh Linh sau lưng có mười hai đôi thiên vũ kia lạnh lùng nói ra.

"Lúc trước tới sáu cái, đều không thể chém ta, còn bị ta hố chết, các ngươi có hay không đủ sức?". Doanh Thiên mười phần tùy ý, cười cười nói ra.

Lúc trước Doanh Thiên tìm đường tới Ám Quang Vũ Trụ thời điểm, liền bị sáu cái Thần Thánh Sinh Linh vây giết.

Thế nhưng bọn hắn chẳng những giết được Doanh Thiên, ngược lại còn giúp hắn Trảm Đạo, sau đó bị Huyền Hoàng Chung kéo tới nổ chết. Có thể nói, bọn hắn bắt gà không được, ngược lại còn mất nắm gạo. Không, phải là mất cả bao gạo mới đúng.

Thần Thánh Sinh Linh chỉ có duy nhất 72 tôn. Trải qua năm tháng tuế nguyệt đã còn lại không nhiều lắm. Trong một lúc liền mất đi sáu tôn. Chính là tổn thất thảm trọng.

Cứ như thế kéo dài tình huống, không chỉ Thần Thánh Sinh Linh, mà ngay cả Hắc Ám Sinh Linh cũng sẽ có ngày tận diệt.

Đối mặt với vấn đề này, hai cái Thần Thánh Sinh Linh kia lại là lạnh nhạt coi thường. Tựa hồ không quan tâm đồng loại sống chết.

Kỳ thật, Doanh Thiên đối với bọn hắn bản chất đã hiểu rất rõ. Bọn hắn tồn tại mục đích, chỉ vì bản thân mà sống. Về phần kẻ khác, sống chết lại cùng bọn hắn không liên quan. Chỉ vì lợi ích mà bọn hắn còn có thể chém giết lẫn nhau. Chết bớt đi một ít, bọn hắn tự thân phân đến lợi ích sẽ càng nhiều.

Một cái Thần Thánh Sinh Linh hai tay cầm song chùy, ánh mắt lạnh nhạt nhìn Doanh Thiên, sau đó nhàn nhạt nói ra:"Đừng đánh đồng chúng ta với sáu tên phế vật kia".

Gọi đồng loại là phế vật, có thể thấy, cái này Thần Thánh Sinh Linh là cỡ nào kiêu ngạo bá đạo.

"Ân, hai ngươi so với bọn hắn quả thật là mạnh hơn rất nhiều. Tại trong 72 hẳn là có thể xếp trước 30". Doanh Thiên không có phủ nhận, gật đầu nói ra.

Quả thật, trước mắt Doanh Thiên hai tôn Thần Thánh Sinh Linh này so với trước đó sáu tôn còn mạnh hơn nhiều lắm.

Lúc trước sáu tôn Thần Thánh Sinh Linh kia, tại trong 72 xếp hạng cũng bất quá là hạng bét mà thôi, mà trước mắt hai tôn này, chính là xếp hàng trước 30.

Cho dù là Thần Thánh Sinh Linh hay là Hắc Ám Sinh Linh, bọn hắn một cái yếu nhất nếu so sánh với Nguyên Thủy Vũ Trụ cũng đạt tới nửa bước Thiên Tôn, so với Đạo Quân, Đạo Tôn bình thường mạnh hơn rất nhiều.

Nhưng là nửa bước Thiên Tôn, lại cũng có mạnh có yếu. Mà hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, lại chính là nửa bước Thiên Tôn đỉnh phong. Chỉ kém một đoạn liền có thể ngang hàng Thiên Tôn.

Trên thực tế, mỗi một cái trong hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, đều có thể đánh bại cả sáu cái Thần Thánh Sinh Linh trước đó. Có thể thấy được bọn hắn chênh lệch.

Đối mặt kẻ thù mạnh hơn trước rất nhiều, nhưng Doanh Thiên lại mười phần bình thản, thậm chí có chút vui vẻ nói ra:"Chỉ có hai ngươi, ta càng có thể khẳng định chính mình suy đoán".

"Ngươi suy đoán cái gì?". Mọc ra mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh lạnh lùng mà hỏi.

"Xem ra, các ngươi lực lượng cố thủ Ám Quang Vũ Trụ này cũng chỉ còn như vậy, những kẻ khác phân tán khắp nơi, thậm chí đều đang bị vây khốn nha". Nói tới đây, Doanh Thiên lấy tới một bầu rượu, dốc xuống một hơi lại tiếp:"Các ngươi những kẻ mạnh nhất đều không tại, ta còn có cái gì cần cố kỵ đây".

Hai cái Thần Thánh Sinh Linh trầm mặc không có trả lời. Cái này chính là âm thầm thừa nhận.

Doanh Thiên suy đoán cũng không phải vô căn cứ, từ trước đến nay, Doanh Thiên gặp qua Thần Thánh Sinh Linh và Hắc Ám Sinh Linh không ít, mà chết dưới tay hắn cũng không dưới mười cái.

Những kẻ Doanh Thiên đã gặp, đều là tại chật vật chạy trốn, hoặc là tàn tàn tật tật trọng thương.

Chạy trốn, có thể là chạy trốn chính đồng loại của mình, cũng chạy trốn một số tồn tại kinh khủng truy đuổi.

Giống như núp tại Thần Giới hai cái Hắc Ám Sinh Linh bị Doanh Thiên chém giết kia. Một cái tại Đế Diễm bí cảnh thì là bị Thần Thánh Sinh Linh truy đuổi, một cái thì bị nghĩa tử của Doanh Thiên là Doanh Chính chém xuống một cái cánh tay, rơi xuống Nhật Nguyệt Giới.

Nếu như nói, 72 tôn Thần Thánh Sinh Linh và 36 tôn Hắc Ám Sinh Linh cùng nhau đồng lòng, bọn hắn tại Nguyên Thủy Vũ Trụ cũng có thể trở thành một cái khổng lồ quái vật, thậm chí có thể cùng Thiên Đạo, Đạo Gia, Phật Gia, Địa Ngục, Yêu Tổ sánh vai, bình khởi bình tọa.

Đáng tiếc, bọn hắn bản chất tham lam, tự mình diệt mình. Khiến cho chính mình tan rã, vì thế khi tới Nguyên Thủy Vũ Trụ đa số đều bị rơi vào tình huống thê thảm.

Mà hiện tại, bọn hắn chính là phân rã khắp nơi, một số thì chạy trốn, một số thì chết, số thì bị vây khốn, những kẻ mạnh nhất thì đều ẩn mình không ra. Cho nên, tại Ám Quang Vũ Trụ quê hương này, không có bao nhiêu.

"Hôm nay, nhất định chém ngươi". Thần Thánh Sinh Linh cầm xong chùy hô lên, sau đó vung chùy công tới.

"Ai chém ai còn chưa nhất định đâu". Doanh Thiên mỉm cười, nhàn nhã đáp. Ngay sau đó trên thân hắn tách ra u ám quang mang.
Song chùy kia, tựa như hai viên hằng tinh nóng bỏng một dạng, mang theo lực lượng hủy diệt ầm ầm công tới. Sức tàn phá khủng bố có thể cảm nhận được.

Viêm Đế hài cốt vỡ nát, chính là bị song chùy này đánh vỡ.

Đối mặt song chùy nện tới. Doanh Thiên hai tay chập lại, niệm một câu phật ngữ, phía sau đầu hắn nâng lên một tòa u ám đại nhật. Chính là Đại Nhật U Minh.

Đại Nhật U Minh, là khi Doanh Thiên lúc còn là Già La Phật Tổ tự mình sáng tạo áo nghĩa, đại diện cho Phật Gia một mặt tối, trái ngược với Đại Nhật Quang Minh của Phật Tổ Như Lai.

Đại Nhật U Minh nâng lên thời điểm, trong chốc lát đem thế giới này ánh sáng quét sạch, để cả thế giới chìm trong u ám.

Doanh Thiên thân hình từ trong u ám bước ra, trên thân Phật Lực cuồn cuộn, để cho vô số chúng sinh quỳ lạy, cái gì Bồ Tát, cái gì La Hán, đều phải quy y, lúc này hắn tựa như một vị Phật Tổ giáng thế.

Trên thực tế không có sai, hiện tại Doanh Thiên, chính là tại đang hóa thân Phật Tổ Già La.

Song chùy kia, nặng nề vô song, tựa như có thể đem 3000 thế giới đập cho vỡ nát, vậy mà lúc này, lại bị Doanh Thiên hai cái Phật thủ sinh sinh bắt lấy.

Song chùy Thần Thánh Sinh Linh hô lên một tiếng "Giết". Sau đó càng thêm dùng lực, song chùy trong chốc lát nặng thêm ngàn lần ép tới, khiến cho Doanh Thiên hai tay cũng phải co lại.

Ngay tại thời điểm này, cái còn lại Thần Thánh Sinh Linh xòe rộng mười hai đôi thiên vũ. Trên mỗi một cái thiên vũ lại mở ra một con mắt. Tổng cộng mười hai đôi mắt.

Mười hai đôi mắt này, mỗi một đôi lại có ấn ký khác nhau bên trong mắt.

Lúc này, mười hai đôi mắt hướng Doanh Thiên mở lớn, trong mắt ấn ký cũng là sáng rực lên.

Hiển nhiên, cái này Thần Thánh Sinh Linh là đang tại thi triển một loại thủ đoạn nào đó.

Vốn là đang cùng song chùy Thần Thánh Sinh Linh chọi cứng, Doanh Thiên bỗng nhiên cảm thấy cơ thể mình nóng bừng, dưới làn da có quang minh chuyển động.

Mà lại, quang minh kia lại hướng bên ngoài bộc phát, phá vỡ hắn làn da mà thoát ra. Tạo thành một cái tia sáng.

Chỉ thấy chốc lát, Doanh Thiên giống như con nhím một dạng, trên người tỏa ra chi chít tia sáng.

"Quang Minh Chú". Thần Thánh Sinh Linh cười lạnh. Hắn vừa rồi là tại thi triển chú pháp.

Loại chú pháp này, khó có thể giết chết Doanh Thiên, nhưng trước tiên có thể để cho hắn gặp rất lớn phiền toái.

Quả thật là như thế. Hiện tại Doanh Thiên khắp người đều bị quang minh xuyên thủng, huyết dịch theo lỗ thủng thoát ra, trong chốc lát để hắn nhuộm đỏ cả người.

Doanh Thiên vừa chiến đã bị thương. Nhưng hắn không có cái gì lo lắng. Mười phần bình tĩnh, điều động Đại Nhật U Minh.

Đại Nhật U Minh cấp tốc xoay tròn, đem thế giới này còn lại ít ỏi ánh sáng đều nuốt chửng. Để cho thế giới này hoàn toàn chìm vào bóng tối.

Ngay cả trên người Doanh Thiên cỗ Quang Minh Chú kia cũng bị Đại Nhật U Minh nuốt chửng.

Nhìn thấy chính mình Quang Minh Chú bị hóa giải, Thần Thánh Sinh Linh kia cười nhạt một tiếng, trên cánh mười hai đôi mắt lần nữa mở ra, chiếu ra cực thịnh quang minh. Cưỡng ép xé rách bóng tối.

Thế là, thế giới này liền một phân thành hai, một nửa bóng tối, một nửa quang minh, kịch liệt đối chọi.

...

Khởi Nguyên Tổ Địa bên ngoài.Vừa rồi phát sinh khủng bố dị biến, để cho vô số sinh linh run rẩy sợ hãi, cho rằng tận thế tiến đến.

Nhưng khủng bố dị biến rất nhanh biến mất, để cho bọn hắn âm thầm thở phào một hơi.

Thế nhưng bọn hắn còn chưa kịp thở, bỗng nhiên khủng bố dị biến lại lần nữa phát sinh, Thiên Địa lúc trắng lúc đen, uy áp khủng bố áp sập chư thiên đè xuống.

"Tận thế thật muốn tiến tới sao?".

"Đây rốt cuộc là chuyện gì?".

"... "

Ám Thiên Thần Điện cùng Quang Minh Thần Điện bên trong từng tôn từng tôn cổ lão đều bị kinh động mà tỉnh lại. Ánh mắt cực kỳ ngưng trong hướng về Khởi Nguyên Tổ Địa nhìn tới.

....

Giằng co một hồi không có kết quả. Song chùy Thần Thánh Sinh Linh gầm lên một tiếng đinh tai nhức óc, chỉ thấy vậy mà bên dưới cánh tay của nó bỗng nhiên sinh trưởng thêm hai cánh tay nữa, phía sau bờ vai cũng mọc thêm hai cánh tay.

Càng ghê gớm là, khuôn mặt của nó biến đổi, xuất hiện thêm hai khuôn mặt khác.

Hóa ra, song chùy Thần Thánh Sinh Linh hiện tại mới hoàn toàn tiến vào trạng thái chiến đấu toàn diện. Mở ra ba mặt sáu tay hình dáng.

Sáu cánh tay, đều cầm chiến chùy, trong đó một cái quét ngang mà qua, không chút nào bị cản, trực tiếp nện tại Doanh Thiên bên sườn trái.

Nghe được thanh âm vỡ nát vang lên. Doanh Thiên sườn trái xương cốt nháy mắt bị đụng đến vỡ nát, một bên sườn sụp lõm xuống.

Doanh Thiên thân thể mặc dù cực mạnh, có thể chọi cứng Thiên Tôn chi bảo. Nhưng bị một kích toàn lực giáng tới như thế, cũng là chịu không nổi. Trong nháy mắt bị đánh bay.

Sinh Mệnh Tổ Phù hiện ra, tiến vào mi tâm của Doanh Thiên, hóa thành một đạo hoàng kim ấn ký, từ bên trong ấn ký sinh mệnh chi lực mãnh liệt tiến vào bên trong, chữa trị thương thế cho hắn.

Có Sinh Mệnh Tổ Phù, Doanh Thiên căn bản không cần lo lắng thương thế, có thể toàn lực ứng chiến.

Doanh Thiên bên sườn trái qua mấy hơi thở liền lành lặn như cũ, thân hình cấp tốc bay tới, một cước nhấc lên, Đại Đạo cuồn cuộn hóa thành một cái hư ảnh khổng lồ dấu chân, khí kình như kinh đào hải lãng bốc lên. Có được đạp sập Thiên Địa uy thế.

"Cửu Bộ Đạp Thiên". Doanh Thiên thanh âm bá đạo vang lên. Cước uy ầm ầm kéo tới, thế không thể đỡ.

"Hừ". Ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh hừ lạnh một tiếng, trong tay sáu chùy cùng múa mà vung lên, tựa như sáu tòa vũ trụ cùng nhau ập tới.

Ầm......... Sáu chùy điệp gia một chỗ, chọi cứng Doanh Thiên một cước kia.

Hai đạo cường bạo công kích lẫn nhau va chạm, trong nháy mắt bạo tạc. Hư ảnh dấu chân bị đánh nát, mà sáu thanh chiến chùy cũng là bị bức lui về phía sau.

Không gian bị hủy diệt đều quy về hỗn độn. Toàn bộ Ám Quang Vũ Trụ đều bởi vì công kích này mà chấn động một cái. Khởi Nguyên Tổ Địa cũng vì thế mà bị nhấn xuống hàng tỉ dặm.

Nhìn thấy Doanh Thiên bị đánh đến sụp đổ một bên sườn, vậy mà có thể nhanh như vậy khôi phục, hơn nữa còn có thể đánh ra công kích mạnh như thế, khiến cho hai cái Thần Thánh Sinh Linh đều là vô cùng ngạc nhiên.

Hai cái kia Thần Thánh Sinh Linh ngược lại là không biết trên người hắn có món Thiên Bảo này, nếu không chỉ sợ liền sẽ ngay lập tức rút lui.

Đùa sao, vừa đánh vừa lành như Doanh Thiên. Ai có thể cùng hắn tiêu hao. Chỉ sợ dây dưa lâu dài, liền sẽ bị Doanh Thiên mài chết.

Sinh Mệnh Tổ Phù nha, đây chính là Thập Đại Thiên Bảo một trong, công năng của nó cũng là vô cùng nghịch Thiên. Có thể không ngừng cung cấp sinh mệnh chi lực, giúp chủ nhân chữa lành vết thương cực nhanh.

Chỉ cần không phải là chí mạng vết thương. Nó đều có thể trong nháy mắt chữa lành.

Cho nên, cùng Doanh Thiên triền đấu, bất kể là ai cũng sẽ vô cùng đau đầu.

Oanh.... Oanh.... Oanh......

Doanh Thiên không có sử dụng vũ khí, mà là hai tay không cùng ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh đối chiến.

Quyền chùy lẫn nhau liên tục va chạm.

Doanh Thiên song quyền cùng chiến chùy liên tiếp đối cứng, từng đạo thanh âm kim thiết xen lẫn tiếng nổ.

Mà ở bên cạnh, cái kia mọc ra mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh liên tục thi chú.

Nó sở trường cũng không phải là cận thân chiến đấu. Mà là thi chú.

Cái gì Độc Chú, Nguyền Chú, Hủ Chú, Loạn Chú vân vân đều đem ra sử dụng. Đúng là gây cho Doanh Thiên không ít phiền toái.

Mỗi lần như thế, Doanh Thiên đều sẽ lộ ra sơ hở, bị ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh kích thương.

Thế nhưng là, hai cái Thần Thánh Sinh Linh rất nhanh phát hiện có gì đó sai sai.

Bởi vì Doanh Thiên mỗi lần bị trúng nguyền chú, lại bị kích thương. Nhưng đều rất nhanh khôi phục lại, vẫn như long hổ bộ dáng sung sức, nào có thấy yếu đi chút nào.

"Không đúng, trên người hắn nhất định có cái gì bảo vật, có thể khôi phục thương thế". Mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh truyền âm nói ra.

"Không cần lo lắng, cái gì bảo vật, cũng sẽ có giới hạn". Ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh chiến ý càng mạnh, công kích cũng càng mãnh liệt điên cuồng. Trong chốc lát liền đánh đến huyết nhục tung tóe.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau