NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 261 - Chương 265

Chương 261: Dị biến

Doanh Thiên giúp Chân Long Tổ rèn thành một chiếc rìu, sau đó giao lại cho hắn, chỉ cần đem chiếc rìu này, đốn ngã cây kia đại thụ, là Chân Long Tổ có thể phá phong mà ra.

Bất quá, mọi chuyện cũng không có dễ dàng đơn giản như vậy.

Lúc này, tại Chân Long Tổ chỗ kia đại thụ, chỉ thấy Thượng Quan Hy Nhi đúng là đang cực nhọc đốn cây.

Nàng tay cầm cái kia rìu lớn, chính là đang cố hết sức từng nhát từng nhát chặt xuống, muốn đem cái cây kia đại thụ đốn đổ.

Bất quá, mặc dù chiếc rìu kia đúng là có thể chặt vào cây đại thụ này, thế nhưng là hiệu quả lại không có được như mong đợi, mỗi một lần Thượng Quan Hy Nhi đều là dốc toàn lực mà chặt, nhưng là cũng chỉ có một chút như vậy mà thôi. Mà lại, cái kia đại thụ to lớn vô cùng, với dạng này tiến độ, cũng không biết đến ngày tháng năm nào nàng mới có thể hoàn toàn đem đại thụ kia chặt đổ.

Coi như là Thượng Quạ Hy Nhi tu vi cực kỳ thâm hậu, nhưng là giờ nàng cũng tỏ ra hết sức mệt nhọc, không có cách nào, phong ấn này cũng không phải nàng có thể dễ dàng công phá như vậy.

"Lão tổ tông, vì sao công tử không có tự tay chặt xuống đại thụ, lấy công tử thực lực, hẳn là rất nhang gọn". Thượng Quan Hy Nhi chưa từng chịu qua như vậy cực khổ, giờ phút này cũng có chút uể oải hỏi tới.

Chỉ thấy Chân Long Tổ ồm ồm cười nói:"Hắn là muốn trả đũa ta".

"Vì sao đâu?". Thượng Quan Hy Nhi tò mò mà hỏi.

"Ta đem hắn muốn đồ vật giấu đi, lại để hắn tự mình đi tìm, hắn đương nhiên cũng muốn chúng ta tự làm".

"Người giấu hắn cái gì đồ vật".

"Năm đó lão đầu kia đưa cho ta ngọn lửa". Chân Long Tổ cười cười, từ trong trí nhớ nhớ lại thời điểm năm xưa.

...

Doanh Thiên từ sau khi rời đi chỗ Chân Long Tổ, hắn vẫn một mực ở lại Chân Long Đình, thứ nhất là vì muốn đem thực lực ổn định lại, vì luyện chế chiếc rìu kia giúp Chân Long Tổ phá phong, hắn đúng là dốc hết lực lượng mà làm.

Thứ hai là vì Lộng Ngọc, mấy ngày này nàng tu vi tăng tiến cực nhanh, cái này là do lúc trước nàng uống Thánh Tửu của Doanh Thiên đưa cho, lại ăn thêm Chân Long Thang, Tiên Ngư Thang Dược loại này đại bổ chi dược, khiến cho nàng tu vi ầm ầm đại tiến, cái này dẫn đến nàng có chút không kịp thích ứng, dẫn đến không khống chế được trong cơ thể lực lượng.

Cho nên thời gian này, Doanh Thiên là thay nàng hộ pháp, cũng tận tâm chỉ điểm nàng tu luyện.

Lộng Ngọc trước đây mặc dù thông minh tuyệt đỉnh, cảm ngộ cũng tương đối cao, thế nhưng là nàng Thiên Phú tu luyện cũng không cao, chỉ có thể xếp vào dạng bình thường.

Nhưng là hiện tại, có Thánh Tửu lực lượng trong cơ thể nàng không ngừng tôi dưỡng, khiến cho nàng căn cơ càng lúc càng vững trãi, lại có Chân Long Thang giúp nàng tẩy tủy.

Cho nên hiện tại, Lộng Ngọc có thể xưng là một cái tuyệt đỉnh Thiên Tài, so với bất kỳ ai đều không thể thua kém.

Trải qua mấy ngày, nàng tu vi liên tục đột phá cảnh giới, vậy mà cũng đạt đến Nhập Ma Cảnh, chính thức bước vào hàng ngũ cường giả trong phàm nhân.

Mấy ngày qua, Lộng Ngọc cũng là cẩn thận xắp xếp những cái kia tin tức mà nàng nghe được, cho nên đối với loại kia tồn tại cũng hiểu được không ít.

Nàng cũng đã sớm nhận ra, trên người nàng chí ít cất giấu một cái nào đó bí mật, nếu không Doanh Thiên cũng sẽ không đưa nàng đi cùng.

Chỉ là hiện tại Doanh Thiên không muốn nói, nàng cũng không đi hỏi, thời điểm tới, nàng tin tưởng hắn sẽ tự động nói ra.

...

Ám Giới vũ trụ tinh không, mấy trăm khỏa tiểu tinh cầu đường kính mấy chục vạn dặm, bên trên hừng hực hỏa diễm tựa như mấy trăm viên to lớn hỏa cầu vun vút lao đi trong vũ trụ.

Bọn chúng mục tiêu, chính là hướng Hắc Vu Nguyên Giới lao tới.

Mấy trăm khỏa tiểu tinh cầu này, mặc dù mỗi một khỏa đều to lớn đến mấy chục vạn dặm như thế, nhưng là cùng Hắc Vu Nguyên Giới so sánh tới mà nói, vậy lại chỉ cùng mấy hạt cát nhỏ so sánh mà thôi.

Coi như là mấy trăm khỏa tiểu tinh cầu này thật rơi xuống Hắc Vu Nguyên Giới mà nói, vậy cũng không nhấc lên cái gì sóng to gió lớn.

Đương nhiên, đây cũng chỉ là ở phương diện cường giả nói tới. Về phần những cái kia yếu ớt tu sĩ mà nói, vậy cũng có thể coi như là một cái tai họa. Mà lại, những khỏa tiểu tinh cầu này, cũng không phải chỉ là hướng Hắc Vu Nguyên Giới đơn giản như vậy, mục tiêu của chúng, chính là Nguyên Giới Tổ Thành.

Cho nên, có thể mười phần khẳng định, nhất định là có nguyên nhân đằng sau.

Tại thời điểm những cái này tiểu tinh cầu còn cách Hắc Vu Nguyên Giới khoảng cách hàng tỉ dặm. Ở trên Hắc Vu Nguyên Giới liền đã có không ít cường giả cảm ứng được, phát giác.

Đương nhiên, có thể cảm ứng được việc này, đều là trong Thần Ma cường giả, chí ít phải đạt tới Thần Ma Bát Bộ trở lên dạng này tồn tại.

Thần Ma, là tại Ám Giới chỉ chung những cường giả vượt qua Thiên Ma cảnh giới, tiến vào một cái hoàn toàn mới trình độ.

Đơn giản mà nói, Thiên Ma trở xuống, chính là phàm nhân, Thần Ma tương ứng với Thần tồn tại. Hai cái cấp độ đúng là hoàn toàn khác biệt.

Thần Ma, cũng phân chia cấp bậc, trên Thiên Ma, chính là Thần Ma Thập Bộ, từ Nhất Bộ tới Thập Bộ là mười cái cảnh giới. Bên trên Thần Ma Thập Bộ, còn có Thánh Ma, Đại Thánh Ma, Ma Thần Vương, Ma Thần Tôn, Ma Hoàng cùng Ma Quân tồn tại.

Ở thời điểm này, trên Hắc Vu Nguyên Giới những cái kia chí cường toàn bộ đều đã chú ý tới dị động này, ai nấy đều chăm chú nhìn tới. Từng đạo Thần niệm lẫn nhau trao đổi.

"Ngân, đây là kẻ nào phát động công kích nha". Một vị đạt tới Thần Ma Cửu Bộ nhìn lên trời, nghi hoặc mà hỏi.

Hắn hỏi ra câu này, trong mắt cũng là hiện lên vẻ ngưng trọng. Ngưng trọng không phải là vì dạng này công kích uy lực cường mãnh ra sao, mà là vì ý nghĩa đằng sau nó.

Phải biết, Hắc Vu Nguyên Giới là Ám Giới một trong Chủ Giới, vị trí cũng rất đặc biệt, nó nằm tiếp giáp hai giới Ám, Quang, về ý nghĩa mà nói, nó cũng là phòng tuyến chắn ngang hai giới.

Thế nhưng là hiện tại, lại có kẻ muốn phát động công kích tới nơi này, chỉ sợ đằng sau còn có sâu xa nguyên nhân.

"Khẳng định là Quang Giới đám hỗn đản kia, chúng hẳn là muốn gây chiến". Một vị khác Thần Ma Bát Bộ tức giận quát lên, rất có bộ dáng muốn đánh nhau.

"Công kích Hắc Vu Nguyên Giới, mà lại là nhằm hướng Nguyên Giới Tổ Thành, cũng chỉ có Quang Giới những kẻ kia có thể làm". Một vị cổ lão Thần Ma đạt tới Thánh Ma cảnh giới có chút trầm tư nói ra, bất quá hắn vẫn là có chút không hiểu:"Thế nhưng là những năm gần đây, hai giới chiến tranh cũng chỉ là quy mô nhỏ, cũng không tính nghiêm trọng, làm sao bọn hắn muốn làm như vậy, chẳng lẽ là muốn phát động Thánh Chiến sao".

"Nếu như chúng muốn Thánh Chiến, chúng ta phụng bồi là được, Ám Giới cường giả há lại sợ hãi". Từng tôn từng tôn Thần Ma cường giả nhao nhao hiện thân, rất có tư thái muốn chém giết bộ dạng.

Cái gọi là Thánh Chiến, chính là chỉ Ám cùng Quang hai giới toàn lực phát động đại quy mô chiến tranh, dạng này chiến tranh có thể xưng là diệt thế chi chiến, bao quát toàn bộ Ám Quang Vũ Trụ đều sẽ bị cuốn vào vòng đại chiến này.
Mỗi cách một đoạn thời gian, Thánh Chiến sẽ tùy theo nguyên nhân mà xảy ra, mà lại cực kỳ thảm khốc tình trạng, vô số sinh linh đều sẽ trong chiến tranh mà hủy diệt.

Vị kia Thánh Ma nhìn những cái này Thần Ma kích động như thế, cũng là có chút lắc đầu thở dài, thầm nói:"Mỗi một lần phát động Thánh Chiến, căn bản là không có cách nào dừng lại, trừ phi cả hai giới đều là tổn thất thảm trọng, lưỡng bại câu thương mới kết thúc".

Vị này Thánh Ma, đã sống qua rất lâu tuế nguyệt, bản thân hắn cũng đã từng tham gia tới bốn lần Thánh Chiến, đã từng suýt chết không ít lần. Cho nên mỗi một lần nhớ lại Thánh Chiến cảnh tượng kia, đều sẽ để cho hắn phải run rẩy.

Bình thường tới nói, hai giới mặc dù luôn có chiến tranh, nhưng quy mô rất nhỏ, chỉ bao quát phạm vị từ Thiên Ma trở xuống, thỉnh thoảng mới sẽ có Thần Ma cấp chiến đấu.

Nhưng là Thánh Chiến lại là một cái hoàn toàn khác cấp độ, trong trí nhớ của vị Thánh Ma này, ngàn tỉ sinh linh tham gia chiến tranh, khắp nơi trong vũ trụ đều bị bao phủ bởi chiến hỏa, Thần Ma cường giả thường ngày cao cao tại thượng ở trong đại chiến cũng như rơm rác một dạng, tùy thời đều có thể vẫn lạc.

Ức vạn tinh cầu bị đánh nổ, không biết bao nhiêu tòa Thiên Hà bị hủy diệt,vô số sinh linh tai bay vạ gió.

Ngay tại thời điểm này, bên trong Nguyên Giới Tổ Thành một cái vị trí, u quang bạo phát, trong nháy mắt đem tòa Tổ Thành này chìm trong u ám, cường đại không gì sánh được Thần Ma chi uy xuất hiện.

Chỉ thấy tại trong u ám ngập trời quang mang kia xuất hiện một cái bóng nam tử, hắn thân hình tắm rửa trong u quang, lỗi lạc đứng thẳng hướng lên bầu trời mà nhìn, nam tử này trong mắt lóe ra hàn quang, ánh mắt chăm chú mà nhìn. Tựa như hắn có thể nhìn rõ hết thảy thế gian vạn vật vậy.

Ánh mắt của hắn, vượt qua vô tận không gian nhìn tới, cẩn thận dò xét tình huống.

Cái này dị động, ngay lập tức khiến Nguyên Giới Tổ Thành trở nên sôi trào, vô số người không biết có chuyện gì, sợ hãi núp vào trong nhà.

Người biết chuyện thì là âm thầm quan sát.

"Ngô Hoàng vậy mà tự mình hiện thân, xem ra chúng ta không cần xuất thủ". Một vị Thánh Tộc cường giả, tu vi đạt tới Đại Thánh Ma gật gù nói ra.

Bên cạnh hắn một vị khác Thánh Tộc tu vi tương tự cười đáp:"Nguyên Giới Tổ Thành là hắn Thánh Nguyên Thần Điện quản hạt, hắn đương nhiên phải xuất đầu lộ diện. Ngươi có hay không để ý, hắn tu vi dường như cao hơn một bước".

"Ân, khí tức kia. Hắn đột phá trở thành Ma Thần Tôn". Thánh Tộc cường giả kia gật đầu, có chút hâm mộ nói ra.

"Ba trăm vạn năm liền có thể từ Ma Thần Vương đột phá trở thành Ma Thần Tôn, e rằng chỉ qua thêm ngàn vạn năm nữa hắn có thể vấn đỉnh Ma Quân a".

"Cái này cũng còn phải xem, Thập Đại Ma Quân có hay không hắn một vị trí".

....

Đứng trong u quang nam tử kia, gọi là Ngô Hoàng, đây là danh hiệu người ta xưng hắn, về phần hắn tên thật, đã rất ít người biết.

Ngô Hoàng, là Thánh Nguyên Thần Điện phó điện chủ. Mà Thánh Nguyên Thần Điện, chính là Hắc Vu Nguyên Giới đứng thứ nhất thế lực, chưởng quản toàn bộ Nguyên Giới Tổ Thành. Hiện tại Nguyên Giới Tổ Thành sắp bị công kích, hắn đương nhiên có trách nhiệm phải hiện thân.

Nghe đồn Thánh Nguyên Thần Điện còn có một vị cực kỳ thần bí điện chủ, chính là Ngô Hoàng sư tôn. Có người nói vị điện chủ kia là một tôn Ma Hoàng, cũng có người cho rằng vị kia là một vị Ma Quân. Về phần chân chính sự thật, e rằng toàn bộ Hắc Vu Nguyên Giới cũng rất ít người biết được.

Mà lại, vị kia điện chủ đã rất lâu không có hiện thân, hết thảy sự tình trước nay đều do Ngô Hoàng làm chủ.

Ở thời điểm này, Ngô Hoàng thu về ánh mắt của mình, cẩn thận suy nghĩ.

Bởi vì hắn không nhìn ra chút manh mối nào, cũng không phát hiện ra ai. Nói cách khác, hắn là không phát hiện ra kẻ xuất thủ công kích, cũng không biết kẻ đó là ai.

Người ra tay rất cẩn thận, đem hết thảy dấu vết đều xóa đi.

Lúc này, mấy trăm tiểu tinh cầu kia cũng đã tiếp cận Hắc Vu Nguyên Giới không xa, chỉ còn cách mấy ngàn vạn dặm mà thôi. Qua thời gian một ly trà liền sẽ rơi xuống Nguyên Giới Tổ Thành.

P/s: Ài, tết nhất bận rộn a. Quả thực là không có cách nào:(

Chương 262: Yêu Cơ

Ở tại Nguyên Thủy Vũ Trụ một phương.

Nơi này tụ tập hàng trăm tỉ viên tinh cầu san sát lẫn nhau, tạo thành một mảnh kéo dài tinh hà.

Mảnh tinh hà chiều dài căn bản không thể đong đếm, đặc biệt là những cái kia tinh cầu lại giống như có quỹ tích một dạng, chậm rãi di chuyển. Khiến cho toàn bộ mảnh tinh vực này chậm rãi chuyển động uốn lượn xung quanh.

Nếu là từ xa nhìn tới, đem toàn bộ mảnh tinh hà này nhìn vào trong mắt, liền sẽ thấy nó chậm rãi chuyển động, tựa như một dòng sông đang chảy trong không gian.

Mảnh tinh hà này đương nhiên có tên gọi, Ngân Nguyệt Tinh Hà.

Ngân Nguyệt Tinh Hà, là nổi danh khắp toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ, người người đều biết.

Bởi vì đây được công nhận chính là tinh hà đẹp nhất vũ trụ, bất luận là cái nào Tinh Vực, Thiên Vực, hay là Thiên Hà, đều không thể cùng Ngân Nguyệt Tinh Hà so sánh.

Từ xa nhìn tới, Ngân Nguyệt Tinh Hà toàn bộ sáng lên một màu ngân quang, giống như một mảnh thác bạc chảy qua, tỏa ra ánh sáng êm dịu vô cùng.

Càng khiến cho Ngân Nguyệt Tinh Hà nổi danh, đó là vì nơi đó tồn tại một người, một cái tuyệt thế nữ nhân, một cái khiến cho vô số nam nhân ngưỡng mộ Nguyệt Thiên Tôn.

Trung tâm Ngân Nguyệt Tinh Hà, tồn tại một cái thế giới, liền xưng là Quảng Hàn Giới.

Quảng Hàn Giới không phải là một tinh cầu, cũng không phải đại lục. Mà là một nhóm tinh cầu.

Quảng Hàn Giới bao gồm tổng cộng 99 viên to lớn Minh Nguyệt xếp thành hình tròn, mỗi viên Minh Nguyệt chu vi đường kính đều là trăm ngàn tỉ dặm có thừa.

Ở giữa 99 viên Minh Nguyệt khổng lồ này, là một quần thể rộng lớn vô cùng cung điện, đình đài lâu các san sát lẫn nhau, vô cùng rộng lớn nguy nga. Cung điện này, xưng là Quảng Hàn Cung.

Quảng Hàn Cung nằm giữa 99 Minh Nguyệt, lấy mây trắng làm nền, khắp cung điện toát ra uy nghiêm thần thái, nguyệt quang như thác nước chiếu rọi, khiến cho Quảng Hàn Cung bừng sáng trong tinh không.

Mà lúc này, bên trong Quảng Hàn Cung một tòa tư điện. Một bóng nữ nhân tuyệt mỹ đang chậm rãi thưởng hoa.

Nữ nhân này không ai khác, đương nhiên chính là Nguyệt Thiên Tôn.

Ở thời điểm này, Nguyệt Thiên Tôn dung nhan tuyệt sắc không chút tỳ vết kia, không vui không buồn chậm rãi thưởng hoa.

Nàng đưa cánh tay thon nhỏ trắng mịn kia nhẹ nhàng vuốt lên cánh hoa màu hồng phấn, khiến cho cả cây hoa này run lên vì sung sướng, tựa như nó rất thích được nàng âu yếm một dạng.

Đương nhiên, có thể được Nguyệt Thiên Tôn ưa thích loài hoa, há lại có thể là tầm thường hoa. Nó đã sớm đản sinh ra linh trí, tu vi cũng cực kỳ cường đại khủng bố. Nếu như không phải vì nó muốn ở bên cạnh Nguyệt Thiên Tôn, đã sớm hóa hình thành người từ lâu.

Ngay cả một bông hoa, đều muốn vì Nguyệt Thiên Tôn si mê như vậy, đừng nói là nam nhân khác. Từ đó liền thấy, Nguyệt Thiên Tôn là cỡ nào mị lực.

Đương nhiên, làm số ít nữ tính Thiên Tôn một trong, bất luận là dung mạo, hay là tư chất, nàng đều đầy đủ vì đó mà kiêu ngạo.

Nguyên Thủy Vũ Trụ số lượng Thiên Tôn, là khoảng trên dưới một trăm vị, nhưng là nữ tính Thiên Tôn, lại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay tồn tại.

Đừng nói là bình thường nam nhân, rất nhiều nam tử Thiên Tôn đều vì đó mà truy cầu nàng.

Thế nhưng là, bất luân là đối với cái nào tuyệt thế vô địch Thiên Tôn truy cầu, Nguyệt Thiên Tôn đều là lạnh như băng không đáp lại, một mực kiêu sa như vậy, chỉ có thể để cho người ta nhìn mà than thở.

Ngay tại thời điểm Nguyệt Thiên Tôn cẩn thận vuốt lấy cánh hoa kia, bỗng nhiên nàng dừng lại, nhẹ nhàng nói ra:"Ta biết ngươi nhất định sẽ tới, bất quá không nghĩ đến là nhanh như vậy".

Bên trong tư điện vốn dĩ vô cùng thanh tĩnh, ngoại trừ Nguyệt Thiên Tôn, cũng không có người khác.

Thế nhưng là lúc này, một cái bóng đen ma mị không biết từ chỗ nào xuất hiện đi tới, bóng đen này vô cùng mờ ảo, nhìn thật không rõ là ai, nam hay nữ đều là ẩn số.

Bóng đen lướt tới, đứng phía sau lưng Nguyệt Thiên Tôn một đoạn. Lúc này mới là lên tiếng cười nói:"Thường Nga, không nghĩ tới, ngươi vẫn có tâm trạng thưởng hoa".

Bóng đen cất lời, dựa vào giọng nói, liền có thể khẳng định, bóng đen này là một cái nữ nhân, mà lại tuyệt đối không phải là bình thường nữ nhân, bởi vì dạng này giọng nói, thật sự là vô cùng dễ nghe, thanh âm thanh thúy chạm vào lòng người, kèm theo một loại mị hoặc vô song.

Nói không ngoa chút nào, cho dù ngươi trong lòng có bao nhiêu oán hận, có bao nhiêu buồn phiền, chỉ cần nghe được giọng nói kia, liền có thể để cho ngươi tâm trở nên sáng tỏ, có thể xua đi hết thảy phiền não.

Nguyệt Thiên Tôn nghe được bóng đen giọng nói, kèm theo chút chế nhạo. Bất quá nàng cũng không tỏ thế nào thái độ, vẫn là nhẹ nhàng cười đáp:"Thưởng hoa, chính là một việc tốt, vì sao lại không có tâm trạng đâu. Lại nói, thật lâu không có người gọi Thường Nga. Ngươi nhắc lại, cũng để cho ta hoài niệm".

Cung Thiên Nguyệt, là Nguyệt Thiên Tôn mỹ danh, là từ sau khi nàng từ đạt tới Đạo Tôn cảnh giới mới bắt đầu sử dụng.

Về phần Thường Nga, lại là nàng tục danh, bất quá đã lâu lắm rồi, kể từ khi nàng chứng được Thiên Tôn đến nay, đã không có người gọi nàng bằng cái tên này, thậm chí ngay cả nàng, đều muốn quên.

Đương nhiên, làm Thiên Tôn chí cao vô thượng, ai dám gọi thẳng nàng tục danh đâu.

"Năm đó chúng ta thân thiết như vậy, gọi ngươi tên, vậy cũng là lẽ đương nhiên". Bóng đen kia cười khẽ một tiếng, kiều mị nói ra.

"Vậy, ta cũng nên gọi ngươi là cái gì đây?. Yêu Cơ? Hay là Đế Hậu". Nguyệt Thiên Tôn cười nhạt, đáp lời.

"Đã ta gọi ngươi danh tự, ngươi cũng như vậy đi". Bóng đen kia không có để ý, tùy ý nói ra.

"Tốt, Hoặc Thiên, ngươi đến gặp ta cũng không cần phải che kín như vậy, nơi này cũng không có người khác". Nguyệt Thiên tôn khuôn mặt bình thản, buông ra cánh hoa, quay người lại phía sau, đối diện với bóng đen mà nói.

Ở thời điểm này, rốt cuộc thấy được, bóng đen kia trên người hắc vụ tán đi, để lộ ra rõ ràng thân hình.
Ngay tại thời điểm bóng đen kia để lộ ra thân hình thời điểm, xung quanh nàng không gian cùng thời gian dường như trở nên đông cứng lại một dạng. Ngay cả Thiên Địa quy tắc, Đại Đạo đều trở nên vặn vẹo.

Không gian, Đại Đạo, Thiên Địa quy tắc đều hướng nàng co lại, tựa như muốn sát lại gần nàng một dạng. Thời gian cũng giống như là đình chỉ trôi qua một dạng, tựa như không nỡ đi qua nàng.

Bởi vì nữ nhân này, quả thực không có cái gì từ ngữ có thể hình dung nàng sắc đẹp.

Người này, chính là Hoặc Thiên, trong truyền thuyết Thiên Địa này đệ nhất mỹ nhân, cũng chính là năm xưa cùng Doanh Thiên bỉ dực song phi. Được thế nhân xưng tụng là Đế Hậu.

Cũng có người, gọi nàng là Yêu Cơ, Hoặc Thiên Yêu Cơ, bởi vì nàng thực sự, có được mỵ lực có thể mê hoặc cả Thiên Địa.

Cái gì phong hoa tuyệt đại, cái gì tuyệt thế mỹ nữ, cái gì khuynh quốc khuynh thành, đều không đủ để diễn tả nàng vẻ đẹp kia.

Cái gì khí chất như ngọc, cái gì băng thanh ngọc khiết, cái gì quyến rũ vô song, đều không đủ để diễn tả nàng khí chất kia.

Nói không chút nào ngoa, tựa hồ như vì nàng sinh ra, Nguyên Thủy Vũ Trụ hết thảy cái đẹp đều quy tụ tại trên người nàng một dạng, nàng chính là tạo vật đẹp nhất có thể sinh ra trong phiến Thiên Địa này.

Nàng xuất hiện thời điểm, cái gì tuyệt thế Thần Nữ, Thánh Nữ, cái gì cao cao tại thượng Cửu Thiên Huyền Nữ, cái gì quang hoa tuyệt đại Thiên Nữ, hết thảy đều ảm đạm vô quang, đứng trước mặt nàng, đều trở nên như hoa úa tàn một dạng.

Tại nàng xuất hiện thời điểm, vậy cũng chỉ có nàng đáng chú ý mà thôi, về phần những thứ khác, là không đáng giá nhắc tới.

Cho dù là Nguyệt Thiên Tôn thời điểm này, so với nàng đều muốn kém đi mấy phần.

Luận hình thể, hai người đều là tuyệt đỉnh vưu vật, thân thể cân đối hoàn mỹ vô khuyết.

Nhưng luận dung mạo nhan sắc, vậy Nguyệt Thiên Tôn thật đúng là so với nàng kém đi vài phần, cái này cũng không phải là Nguyệt Thiên Tôn kém sắc, ngược lại, nàng có thể xếp tại trên bảng Thiên Địa Thập Đại Mỹ Nhân thứ 3,chính là đẹp đến hoàn hảo vô cùng.

Bất quá, Hoặc Thiên lại xếp thứ nhất, vậy cũng không có cách nào. Dù sao, nàng ta vẻ đẹp, quá biến thái, căn bản không có cách nào hình dung.

Đừng nói là nam nhân, cho dù là nữ nhân, nhìn thấy nàng, cũng đều vì đó mà mất đi với nam nhân hứng thú, ngược lại đối với nàng siêu lòng, si tình mãi không thôi. Không ít cường đại như nữ tính Đạo Quân đều đối với Hoặc Thiên say mê.

Nếu như bắt buộc miêu tả, vậy chỉ có thể dùng họa loạn thương sinh đi miêu tả nàng.

Quả thật, vẻ đẹp kia đích xác có thể họa loạn thương sinh, trên thực tế cũng là như vậy.

Năm đó Hoặc Thiên chỉ nói một câu, liền để dưới mười tám tầng Địa Ngục yêu ma quỷ quái vì đó mà sôi trào, nhao nhao xuất thế muốn tu thành người, Tam Thập Tam Thiên cũng vì đó mà hỗn loạn, vô số thiên binh thiên tướng sa đọa, rơi vào ma đạo, rốt cuộc dẫn đến hai bên chiến tranh.

Trận chiến kia số lượng sinh linh chết đi có thể tính đến hàng trăm tỉ.

Cuối cùng, chúa tể Địa Ngục, A Tỳ Vô Gian Ác A Tu La tự mình hiện thân, đem mười tám tầng Địa Ngục trấn áp xuống.

Thiên Đạo cũng có Thiên Tôn xuất thế, đem Tam Thập Tam Thiên bình ổn, vì thế mới đem tràng chiến tranh kia kết thúc.

Năm đó Thiên Đế đương nhiệm, vì không quản lý được Thiên Đình, cho nên bị Thiên Đạo cách chức.

Ngoài ra, nàng thậm chí từng ghé qua Tây Thiên, để cho nơi đó những cái kia Thánh Phật, Thánh Tăng đều loạn thành một đoàn.
Không ít La Hán, Bồ Tát, thậm chí ngay cả Phật đều bị nàng mê hoặc, rơi xuống quả vị, trong nháy mắt hoàn tục.

Cuối cùng, Phật Tổ Như Lai cùng Nhiên Đăng Cổ Phật tự mình xuất hiện, vì những cái kia phật tự tung kinh, giúp bọn hắn phòng thủ đạo tâm, mới khiến cho mọi chuyện an tĩnh lại.

Hoặc Thiên đẹp như vậy, nhưng trong phiến Thiên Địa này, không có nơi nào mong nàng tới, bởi vì chỉ cần nàng đi tới nơi nào, nơi đó đều nhất định loạn.

Năm đó Doanh Thiên dẫn nàng đi, để cho không ít người vì đó ngưỡng mộ hắn có được mỹ nhân, nhưng càng nhiều là thở dài, bởi vì từ đó nàng liền càng ít xuất hiện. Thiên hạ cũng vì đó yên ổn.

Ở thời điểm này, chỉ thấy Hoặc Thiên thân mình mỹ lệ kia khoác trên người một bộ y phục màu đen.

Tuy là màu đen, nhưng lại mười phần mỏng manh, có thể nhìn thấu qua bên trong, thấy rõ nàng nội y, cũng thấy rõ nàng da thịt mềm mại lấp loáng dưới y phục.

Y phục của nàng, tựa hồ cũng không phải làm từ cái gì lụa là gấm vóc, mà giống như là vô số hạt nhỏ li ti kết lại mà thành, phần vạt váy, cổ tay không ngừng chuyển động như nước, không có cố định hình dáng.

Nàng mặc một bộ màu đen y phục như vậy, tăng thêm mấy phần thần bí, ngược lại mái tóc trắng muốt như tuyết kia bừng sáng trong bóng tối, lại để cho nàng nổi bật vô cùng. Giống như nàng muốn giấu đi một dạng, nhưng lại càng làm cho người khác chú ý.

Hoặc Thiên nhẹ nhàng ngồi xuống một tấm nệm lớn, hai bàn chân trần bắt chéo lên nhau, khiến cho phần đùi nhô cao, cực kỳ khiêu gợi. Mỉm cười nói ra:"Ta nghe nói, cách đây không lâu, ngươi có gặp qua hắn".

Nghe được Hoặc Thiên nói câu này, Nguyệt Thiên Tôn cười nhạt, không có trả lời câu hỏi, ngược lại lại hỏi ngược một câu:"Ta vốn dĩ cho rằng, ngươi hẳn là đã cùng hắn dứt đoạn, không nên hỏi tới hắn mới đúng".

"Có nhiều thứ, muốn dứt liền có thể dứt, lại có những thứ, không cách nào dứt bỏ". Hoặc Thiên nghe ra Nguyệt Thiên Tôn đang cười nhạo mình, bất quá chỉ là bình thản đáp lời.

Nghe xong câu này, cũng không biết Nguyệt Thiên Tôn suy nghĩ cái gì, thật lâu sau đó mới nói tiếp:"Ta đi gặp hắn, là vô cùng bí mật, người khác không biết, ngươi lại rõ ràng?".

"Nếu như ngươi thật muốn bí mật, ta quả thật cũng không biết, nhưng ngươi để tên tiểu tử ngoài kia tự do đi lại, chính là cố ý muốn cho ta biết". Hoặc Thiên mỉm cười, hướng phía bên ngoài nói ra.

Tiểu tử ngoài kia, chính là Thanh Hư Tiên Đế.

Hắn sau khi được Doanh Thiên cử đi tìm Nguyệt Thiên Tôn chuyển lời, sau đó liền được Nguyệt Thiên Tôn thu nhận làm đệ tử, cũng liền ở tại Quảng Hàn Cung.

Có thể nói, ngoại trừ Nguyệt Thiên Tôn, chỉ có Thanh Hư là biết chuyện nàng đi gặp hắn.

Lấy Hoặc Thiên bản lĩnh, muốn từ Thanh Hư nơi đó có được tin tức, vậy cũng không có gì khó khăn. Thậm chí, ngay cả Thanh Hư cũng không hề biết, hắn tâm trí bị người khác xem xét đến rõ ràng.

"Ngươi cố ý cho ta đến, vậy là có chuyện gì muốn nói". Hoặc Thiên lúc này cũng không có tiếp tục cùng Nguyệt Thiên Tôn tán gẫu, trực tiếp hỏi vào vấn đề.

Lúc này, Nguyệt Thiên Tôn cũng là trực tiếp nói ra:"Trước khi đi, hắn có nhờ ta đi tìm các ngươi nữ nhi".

"Uyển Nhi sao?". Hoặc Thiên khóe miệng nhếch lên, giống như là nghe được chuyện buồn cười một dạng nói ra:"Hắn làm cha thật tốt, chính mình nữ nhi, lại đếm trên đầu ngón tay nhìn thấy, hiện tại lại muốn tìm Uyển Nhi, là muốn cha con đoàn tụ sao?".

"Việc này, ngươi hẳn là tự mình hỏi hắn mới đúng, hắn nhờ ta việc, ta liền cứ thế mà làm. Sở dĩ tìm ngươi đến, chính là muốn hỏi thẳng ngươi, ngươi đem Uyển Nhi giấu ở chỗ nào". Nguyệt Thiên Tôn đem sự tình, một mạch nói ra.

Bất quá, chỉ thấy Hoặc Thiên cười lạnh một tiếng, hướng nàng đáp:"Ta làm mẫu thân, đương nhiên tự biết chăm sóc con cái của mình, cũng không cần ngươi đi quản, ngươi nên lo cho chính mình thì hơn".

"Ta chỉ là cho các ngươi mấy cái nhi tử thương hại mà thôi, có dạng này phụ mẫu, thật đúng là bi ai". Nguyệt Thiên Tôn cũng là cười lạnh, cố ý châm chọc Hoặc Thiên, nói ra.

Quả thật, có được Doanh Thiên cùng Hoặc Thiên dạng này phụ mẫu, cũng không nên biết là vui hay buồn chuyện.

Chưa kể đến bọn hắn phụ mẫu trở mặt lẫn nhau, trưởng tử Thiên Minh thân tại Địa Ngục, làm trong mắt người khác một cái ác ma đầu, bị người người hô giết.

Thứ tử Thiếu Vũ lại là cao cao tại thượng Nhân Tôn, được Nhân Tộc tín ngưỡng, nhưng xuất thân của hắn, lại bị những tộc khác chế nhạo, cười cợt cùng khinh bỉ.

Con út Uyển Nhi, hiện nay tung tích không rõ, đối với phụ mẫu cũng không gặp qua mấy lần. Thử hỏi, đây là cỡ nào chuyện bi ai.

Nghe được Nguyệt Thiên Tôn châm chọc, Hoặc Thiên cũng không có nổi giận, ngược lại cười lớn một tiếng, sau đó ý vị thâm trường nói ra:"Cũng không phải chỉ riêng ta mới có nhi tử. Ngươi cái kia đại đệ tử Cơ Như Thiên Lung cũng không tệ, không biết một khi nó biết được sự thật, liền sẽ như thế nào?".

Nghe vậy, Nguyệt Thiên Tôn sắc mặt đúng là có chút thay đổi, trầm mặc thật lâu. Cuối cùng cười nhạt nói ra:"Ngươi lợi hại, chuyện này ngay cả hắn cũng không biết, ngươi lại rõ ràng".

"Chúng ta đều là nữ nhân, ta so với ngươi hiểu rõ hơn rất nhiều". Hoặc Thiên bộ dáng có chút dương dương tự đắc, cười cười nói ra.

Hai vị nữ tử Thiên Tôn tồn tại, vậy mà ở chỗ này châm chọc, nói khóe lẫn nhau. Nếu là để người ngoài biết được, căn bản sẽ không có ai tin tưởng. Trừ phi tận mắt trông thấy.

P/s: hôm nay là mùng tám, cũng là ngày đầu tiên làm việc trong năm mới. Vậy cũng liền viết một chương khai xuân.

Nhân đây cho phép ta gửi lời chúc đến mọi người một năm mới thật nhiều sức khỏe, vui vẻ, tiền tài và hạnh phúc.

Mong mọi người tiếp tục theo dõi và ủng hộ ra trên con đường này cho đến khi bộ truyện này kết thúc.

Đi cùng ta dong duổi trên những tháng ngày quỵt chương a.

LỜI CUỐI: GẦN ĐÂY HẮC ÁM VIRUS CORONA TỪ VỰC NGOẠI XÂM NHẬP, KHUYẾN CÁO CHƯ VỊ ĐẠO HỮU NÊN CHUẨN BỊ PHÁP BẢO KHẨU TRANG KHI ĐI RA NGOÀI, TỰ MÌNH GIỮ GÌN SỨC KHỎE.

Chương 263: Thiên Địa Đại Luân Hồi

"Ngươi đem ta kéo tới đây, chắc không phải chỉ để hỏi về Uyển Nhi chứ". Hoặc Thiên không tiếp tục cùng Nguyệt Thiên Tôn đả kích lẫn nhau, mà là hỏi thẳng.

Ở thời điểm này, Nguyệt Thiên Tôn cũng là nghiêm túc hẳn lên, nàng bước tới gần, nhẹ nhàng ngồi xuống đối diện với Hoặc Thiên, chậm rãi nói ra:"Đúng là còn có một chuyện khác".

"Là chuyện gì đâu?". Hoặc Thiên lơ đễnh hỏi lại.

"Chắc hẳn ngươi cũng nghe qua gần đây sự kiện, Thiên Địa Đại Luân Hồi đi". Nguyệt Thiên Tôn ánh mắt nghiêm túc, chăm chú nhìn tới Hoặc Thiên, nói ra.

Nghe được năm chữ "Thiên Địa Đại Luân Hồi" này, Hoặc Thiên cũng là thu lại nụ cười của mình, ánh mắt xa xăm, tựa như suy nghĩ cái gì, một lát sau mới lẩm bẩm:"Đại Tịch Diệt sao?".

Nhắc đến Đại Tịch Diệt, chính là để cho Thiên Tôn cấp tồn tại đều có phải đau đầu lo lắng.

Nguyên nhân là vì thời gian gần đây, Nguyên Thủy Vũ Trụ liên tục xảy ra chuyện không tốt.

Ban đầu là tất cả tồn tại cấp Thiên Tôn đều đồng loạt có dự cảm chẳng lành, cho nên bọn hắn liền tự mình suy tính, kết quả, cái gì cũng tính không ra, chỉ có một cỗ bất an khổng lồ.

Phải biết, đạt tới Thiên Tôn cảnh giới này, bọn hắn đều có năng lực xem thấu Thiên Cơ, nhìn rõ Vận Mệnh, có thể che giấu bọn hắn suy tính sự tình, đã ít càng thêm ít.

Thế nhưng là lần này, bất luận là cái nào Thiên Tôn đều không cách nào suy tính. Ngay cả Thiên Đạo đều phải mất tới ngàn năm suy tính, cuối cùng đưa ra một cái dự đoán, Nguyên Thủy Vũ Trụ sắp phải đối mặt một cái kiếp nạn, một cái Đại Tịch Diệt, sẽ khiến cho Thiên Địa Đại Luân Hồi. Đối mặt kiếp nạn này, cho dù là Thiên Tôn cũng sẽ không tránh khỏi.

Ai nấy đều biết, mỗi một cái Kỷ Nguyên khi kết thúc, đều sẽ có Tịch Diệt Kiếp giáng lâm, tẩy sạch hết thảy Thiên Địa. Tại trong Tịch Diệt Kiếp, vô số sinh linh đều sẽ tan thành mây khói. Chỉ có cực kỳ cường đại tồn tại giống như Thiên Tôn, Đạo Tôn, Đạo Quân, Thánh Đế,.... những dạng này mới có thể vượt qua Tịch Diệt Kiếp, sống sót tới Kỷ Nguyên tiếp theo. Mỗi lần như thế, cũng có thể xưng là một lần Thiên Địa Luân Hồi.

Từ Nguyên Thủy Kỷ Nguyên tới nay, Nguyên Thủy Vũ Trụ hết thảy trải qua 776 lần Tịch Diệt Kiếp, tương đương với 776 lần Thiên Địa Luân Hồi. Hiện tại chính là đang trong Kỷ Nguyên thứ 777

Thế nhưng là dự đoán lần này Tịch Diệt Kiếp sẽ cực kỳ khủng bố, lần này Tịch Diệt có thể sẽ hủy diệt hết thảy vạn vật, Thiên Địa sẽ thu hồi hết thảy Nhân Quả, Vận Mệnh, ngay cả Thiên Tôn cũng phải đối mặt nguy cơ bị Tịch Diệt Kiếp thanh trừng.

Một khi như vậy, Nguyên Thủy Vũ Trụ liền sẽ trở về như ban đầu thời điểm, chính là trước khi cả Nguyên Thủy Kỷ Nguyên diễn ra, toàn bộ Thiên Địa chỉ có Nguyên Thủy Chi Khí, không tồn tại bất kỳ thứ gì.

Chính vì suy đoán như thế, cho nên kiếp nạn này liền được gọi là Đại Tịch Diệt, Thiên Địa Đại Luân Hồi.

Ở thời điểm này, Hoặc Thiên mới là nhàn nhạt hướng Nguyệt Thiên Tôn nói ra:" Ngươi cho rằng ta tiến vào Ma Môn, là để làm cái gì đây?".

Hoặc Thiên nói như thế, cũng để cho Nguyệt Thiên Tôn hiểu ra, nhàn nhã cười đáp:"Xem ra, ngươi hay là đã sớm có chuẩn bị".

"Đại Tịch Diệt, Thiên Địa Đại Luân Hồi nha. Khắp nơi đều có dấu hiệu, làm sao cũng nên chuẩn bị kỹ càng một chút". Hoặc Thiên nhắm lại mắt đẹp, ngửa đầu dựa ra phía sau mà nói.

"Ngươi cho rằng, lần này Tịch Diệt Kiếp, có thật hay không sẽ xảy ra Đại Tịch Diệt, Thiên Địa sẽ Đại Luân Hồi". Nguyệt Thiên Tôn không nhanh không chậm hỏi tới.

Nghe vậy, Hoặc Thiên cũng là trầm mặc trong chốc lát, cuối cùng thở dài nói ra:"Ta, Ngươi cùng những kẻ khác, chỉ cần tại Thiên Tôn cảnh giới, đều có thể cảm nhận được chẳng lành, đây cũng không phải vô duyên vô cớ. Lại thêm khắp Thiên Địa đều có dấu hiệu". Nói tới đây, Hoặc Thiên dừng một chút lại nói:"Nhân Quả Hố Đen mở rộng, Nhân Quả hỗn loạn, Vận Mệnh Vòng Xoáy bạo động, Vận Mệnh mờ mịt, Vận Mệnh Thiên Thư không rõ tung tích, Thế Giới Thụ đứt rễ, Thập Đại Thiên Căn đều xuất hiện không ổn. Hết thảy đều là dấu hiệu".

Nói tới đây, Hoặc Thiên cũng là mười phần lộ ra nghiêm trọng mà nói:"Những dấu hiệu này, tuyệt không phải điềm gì lành".

"Cho nên, Ngươi tiến vào Ma Môn, chính là vì chuẩn bị Đại Tịch Diệt sao?". Nguyệt Thiên Tôn nhìn tới Hoặc Thiên, dò hỏi.

"Ngươi nói như vậy, chính là như vậy". Hoặc Thiên mỉm cười, ẩn ý nói ra:"Cũng không phải chỉ mình ta có hành động đi, những kẻ khác sợ là cũng ráo riết bắt tay chuẩn bị?".

Nguyệt Thiên Tôn gật đầu, chậm rãi đáp:"Thiên Đạo những kẻ kia đang xây dựng một tòa đại điện, liền xưng Thiên Tôn Điện, hẳn là muốn vì Đại Tịch Diệt mà chuẩn bị. Đông Phương Đạo Gia mấy lão già kia cũng dựng lên một tòa tế đàn, Tây Thiên, Địa Ngục, Tổ Yêu cũng đều có chuẩn bị".

"Hắn thì sao đâu?". Ở thời điểm này, Hoặc Thiên bất chợt nói ra. Nghe được "Hắn". Nguyệt Thiên Tôn cũng là biết được Hoặc Thiên nhắc tới ai, thở dài mà nói:"Có lẽ hắn rời đi, cũng là vì chuẩn bị, thế nhưng là, nơi đó rất hung hiểm, hắn còn sống trở về hay không, cũng còn là ẩn số".

"Ngươi như thế nào mất niềm tin như vậy, chẳng phải xưa nay, ngươi đều một mực tin vào hắn". Hoặc Thiên cười nhạt mà đáp.

"Ngươi chẳng phải rất hận hắn, làm sao còn hỏi tới đâu". Nguyệt Thiên Tôn cũng không chịu thua, cười lạnh mà hỏi lại.

"Ta chỉ là không muốn hắn chết dễ dàng như thế mà thôi". Hoặc Thiên lơ đễnh mà đáp, không có gì lạ biểu hiện.

"Xem ra, ngươi vẫn là vì chuyện năm đó không cứu được con của mình". Nguyệt Thiên Tôn lắc đầu thở dài:"Kỳ thật, ngươi làm sao có thể trách hắn, muốn trách, liền trách chính mình. Trách tộc ngươi tham lam. Nếu như không phải bọn hắn muốn lợi dụng, cũng sẽ không có kết cục như vậy, Ngươi cũng không mất con".

"Chuyện của ta, không cần ngươi để ý". Hoặc Thiên lạnh lùng đáp lại.

"Tốt, ta liền không để ý, ngươi đi vào Ma Môn, hẳn là có thu hoạch lớn". Nguyệt Thiên Tôn cũng không tiếp tục chọc tới Hoặc Thiên chỗ đau lòng, hỏi sang vấn đề khác.

"Thu hoạch đương nhiên là có, ngươi có hay không muốn thử một chút". Hoặc Thiên đôi mắt mê người kia liếc Nguyệt Thiên Tôn một cái, cười lạnh đáp.

Nguyệt Thiên Tôn đưa tay sang bên với lấy một viên linh quả nhỏ sáng bóng, chậm rãi bỏ vào miệng nhỏ nuốt xuống mà nói:"Bỏ đi, ta không cần rước nhục vào thân".

Nói ra câu này, chính Nguyệt Thiên Tôn trong nội tâm đều có chút đắng chát. Năm đó thời điểm, luận mỹ mạo, nàng thua Hoặc Thiên một mảng, thế nhưng là luận tu vi, hai người đều là cường hoành đến cực điểm, lẫn nhau ngang tài ngang sức. Thậm chí Nguyệt Thiên Tôn còn nhỉnh hơn một đoạn.

Thế nhưng là hiện tại, từ sau khi Hoặc Thiên đi vào Ma Môn, Nguyệt Thiên Tôn liền có thể cảm nhận được, Hoặc Thiên tu vi càng tiến thêm một bước, đã vượt qua nàng. Coi như hiện tại nàng có dốc toàn lực, vậy cũng nhất định sẽ bị đánh bại.

Ngay tại thời điểm Nguyệt Thiên Tôn còn đang cảm thấy đắng chát. Bỗng nhiên cả nàng cùng Hoặc Thiên đều mở to đôi mắt của mình, lộ ra vẻ ngạc nhiên, hướng bên ngoài nhìn tới.

Hai người không khỏi nhìn nhau, đồng thời mà nói:"Vạn Đạo Triều Bái, Thiên Tôn ra đời".

Ở thời điểm này, toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ đều giống như trở nên sôi trào một dạng, khắp nơi đều có quang mang chiếu rọi.
Có Ngũ Sắc Thần Quang hoành không mà lên, có Thất Thải Tiên Quang bay vút mà qua, có Cửu Thải Thánh Mang du động khắp nơi.

Không chỉ có vậy, chỉ thấy lúc này, những cái kia Đạo Quân, Thánh Đế đều cảm nhận được chính mình năm giữ Đại Đạo đều có một loại ly thân cảm giác.

Không hẹn mà gặp, Gần 2000 vị Đạo Quân cùng nhau hiện thân, một chỗ tụ tập, gần mười vạn vị Thánh Đế cũng nhanh chóng xuất hiện một chỗ. Những cái khác Đại Đạo Chi Tâm chưa có chủ nhân cũng đều xuất hiện tại đây.

3000 Đại Đạo, mười vạn Tiểu Đạo đồng loạt quy tụ một chỗ.

Đây là một cái hoành tráng tuyệt luân vô cùng tràng diện, cảnh tượng này khiến cho ai nấy một lần nhìn qua đều sẽ in trong ký ức, nhớ mãi không quên. Từng cái cao lớn vĩ ngạn thân ảnh sừng sững đứng tại đó, Đạo Quân, Thánh Đế chi uy cuồn cuộn vô biên, chính là có áp sập chư Thiên khí tức. Đương nhiên, người có thể có tư cách nhìn thấy một màn này, chí ít đều phải tại Tiên Đế phía trên, mới có thể nhìn được. Tiên Đế trở xuống, chỉ có thể thấy được rực rỡ quang mang mà thôi. Thậm chí không biết chuyện gì xảy ra.

Dạng này một chi Đạo Quân, Thánh Đế đội ngũ, chính là Nguyên Thủy Vũ Trụ mạnh nhất chiến lực. Coi như là Thiên Tôn cũng không dám cường ngạnh đối chiến. Chỉ có thể đi đường vòng.

Ngay lúc này, tại vô tận tinh không phía trên Nguyên Thủy Vũ Trụ, một cái to lớn không gì sánh được đồ án phức tạp huyền diệu xuất hiện, bên trên đồ án có đầy những loại cổ lão ấn ký, cho dù là Đạo Quân cũng không nhận ra huyền diệu bên trong.

Ở thời điểm này, 3000 Đại Đạo hóa thành 3000 điểm sáng bay vút mà lên, trực tiếp dung nhập đồ án kia, mười vạn Tiểu Đạo cũng là tương tự, tiến nhập đồ án.

Cuối cùng, chỉ thấy đồ án chậm rãi xoay tròn, dần dần hóa thành một cái khổng lồ vô cùng vòng xoáy phong bạo.

Dạng, này vòng xoáy phong bạo, khủng bố tuyệt luân, tựa như biến thành một cái hố sâu không đáy một dạng, có thể hút và nghiền nát hết thảy đồ vật.

Có thể tưởng tượng, bất luận là cái nào Thiên Hà, Thiên Vực ở gần cũng đều sẽ bị vòng xoáy này hút vào nghiền nát.

May mắn là lúc này, ở chỗ vòng xoáy kia không có bất kỳ cái nào Thiên Hà Thiên Vực. Ngay cả một viên tinh cầu cũng không có.

Rốt cuộc thấy được vòng xoáy sáng lóe lên một cái, một tia cực kỳ thô to Lôi Kiếp khủng bố giáng xuống, bắn vào hư không, nghe được "Oanh" một tiếng kinh Thiên động Địa.

Cái này tiếng Oanh tựa như kinh lôi bạo tạc,tựa như ở giữa Vũ Trụ bạo tạc đến vỡ nát, vang đến toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ đều nghe đến rõ ràng, chấn động tinh không. Dưới tiếng nổ này, Chư Thiên Vạn Giới sinh linh đều cảm giác bị chấn đến vỡ nát, cảm giác bị sóng âm kia đánh xuyên qua thân thể, không ngừng run rẩy.

Kẻ không biết, còn cho rằng là tận thế sắp đến.

...

Ở một nơi nào đó. Một cái đạo đồng nhỏ tuổi sau lưng đeo một cái giỏ, đang chạy theo một lão giả tóc trắng bạc phơ hái lá chè. Nó bị thanh âm kia chấn đến sợ hãi, bèn lập tức hướng lão giả tóc trắng kia hỏi tới:"Tổ sư. Đây là có chuyện gì".

Lão giả tóc trắng này không phải ai xa lạ, hắn là Đạo Tổ Hồng Quân, cũng chính là người đứng đầu Đạo Gia tồn tại.

Hồng Quân vẫn là bình thản hái chè, dường như hắn đối với ngoài kia sự kiện không có để ý tới, mỉm cười nhân hậu mà đáp:"Đây là có người độ Thiên Tôn Kiếp, phải nhận 3000 Đại Đạo cùng mười vạn Tiểu Đạo thử thách, lại phải nhận cả Thiên Địa ý chí thử thách".

Đạo đồng kia dường như chợt hiểu, ngây ngô mà đáp:"Nếu là thành công vượt qua thử thách, vậy liền giống tổ sư trở thành Thiên Tôn sao?".

Hồng Quân mỉm cười gật đầu, không đáp.

"Vậy nếu như thất bại thì sao?".

"Thất bại, liền hôi phi yên diệt, biến mất trên thế gian". Hồng Quân nhẹ nhàng buông xuống một câu. Bất quá, cũng là thở dài một hơi, sau đó hắn lẩm bẩm chỉ có mình nghe thấy:"Thiên Tôn?, vậy cũng khó thoát một kiếp".

Chương 264: Thiên tôn cái chết

Thiên Tôn mới sắp ra đời, đây tuyệt đối có thể xưng là một cái đại sự kiện.

Giờ phút này, toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ đều đã trở nên sôi trào. Ai nấy đều vì sự kiện này mà bàn tán, Khắp nơi đều có cường đại tồn tại lẫn nhau trao đổi. Vô cùng sôi nổi.

"Cũng không biết vị Thiên Tôn mới này, đến cùng là vị nào đây". Một vị cường đại mà cổ lão Đạo Tôn ánh mắt tràn đầy hâm mộ, không khỏi tự mình nói ra.

Trở thành Thiên Tôn, đây chính là tu sĩ hướng tới mục tiêu, nhất là những cái này Đạo Tôn, Đạo Quân càng khao khát, bởi vì bọn hắn chỉ kém một bước, chính là có thể chạm vào Thiên Tôn cảnh giới.

Thế nhưng là, chỉ kém một bước này, lại vô cùng xa vời, đây chính là một cái to lớn lạch trời, một cái vô cùng khó khăn bước qua lạch trời.

Rất nhiều vị cực kỳ cường đại, thậm chí đạt tới nửa bước Thiên Tôn cũng không dám bước qua một bước này, dù sao một bước kia cực kỳ hung hiểm đến vạn phần, chỉ có thành hoặc bại.

Thành, vậy chính là có thể bước lên đỉnh phong, trở thành tồn tại vạn giới ngưỡng mộ, về phần bại, liền là thân tử đạo tiêu, tan thành mây khói, bị người lãng quên.

"Hắc hắc, bây giờ liền gọi là Thiên Tôn cũng còn quá sớm, dù sao Thiên Tôn Kiếp còn chưa có kết thúc, thành bại còn chưa rõ đâu". Một vị khác mang theo mục nát âm trầm khí tức Đạo Tôn cười lạnh mà nói ra:"Không biết chừng một lát nữa liền sẽ tan thành mây khói. Ha ha ha".

Hắn nói ra lời này, mặc dù có chút khó nghe, nhưng những tồn tại khác cũng không có ai đi phản bác hắn, dù sao hắn nói cũng không sai. Người đột phá Thiên Tôn không thiếu, nhưng có thể thành công, vậy ít càng thêm ít, đa phần đều chết tại dưới Thiên Tôn Kiếp.

Lúc này đây, mọi người đều là hướng phía trên nhìn tới, chỉ thẩy vòng xoáy kia đã biến mất, 3000 Đại Đạo cùng mười vạn Tiểu Đạo cũng lần nữa quy tụ, từng cái Đạo Quân, Thánh Đế nghiêm túc đứng tại đó, im lặng chờ đợi.

Mặc dù nói, ai nấy đều biết có người độ Thiên Tôn Kiếp, thế nhưng là không có ai biết, người đang độ Thiên Tôn Kiếp kia đến cùng là ai, hay là tại chỗ nào độ kiếp. Hết thảy đều không biết.

Sở dĩ không biết, là bởi vì những người độ Thiên Tôn Kiếp đều sẽ chuẩn bị cho mình ẩn giấu địa phương, đem Thiên Cơ che đậy, khiến cho người khác không cách nào phát hiện. Dù sao cũng không ai mong muốn lúc đang độ kiếp hung hiểm lại bị địch nhân tìm tới đánh lén.

Có lẽ, cũng chỉ có Thiên Tôn, mới có thể suy tính mà thôi.

Ở thời điểm này, chỉ thấy Thiên Địa lần nữa quang mang rực rỡ, trăm ngàn đạo quang mang từ khắp nơi trong vũ trụ chậm rãi tụ hội.

"Két, Két.... ". Một tràng âm thanh vang lên, Thanh âm này, tựa như có cái gì đó nặng nề vô cùng đang mở ra một dạng, tựa như một cánh cửa lớn đang chậm rãi đẩy ra, vô cùng nặng nề đánh vào lòng người.

Cuối cùng, một cỗ không gì sánh được uy áp giáng lâm, đây là một loại chí cao vô thượng uy áp, nó đè nặng lên tất cả tu sĩ linh hồn, tựa như hết thảy mới là chính nó chủ nhân, nó chính là vô thượng.

Tu sĩ đối với cỗ uy áp này cũng không có gì lạ, bởi vì đây chính là Thiên Uy.

Không phải Thiên Đạo chi uy. Mà là chân chính Thiên Địa chi uy.

Thiên Uy hàng lâm, vô số sinh linh trong nháy mắt quỳ bái, chỉ có những tồn tại cực kỳ cường đại, mới có thể miễn cưỡng đứng vững mà thôi.

Nhìn thấy Thiên Uy giáng xuống, Hoặc Thiên cũng là gật gù nói ra:"Đại Đạo thử thách đã qua, kế tiếp mới là chân chính hung hiểm, cũng không biết có thể hay không kiên trì.

Nàng tưng độ qua Thiên Tôn Kiếp, đối với nó rất có hiểu rõ. Thiên Tôn Kiếp chính là chia ra làm hai giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất, là phải nhận Vạn Đạo thử thách. Cái gọi là Vạn Đạo thử thách, chính là phải nhận 3000 Đại Đạo cùng mười vạn Tiểu Đạo hợp lực một lần công kích.

Chỉ có sống sót qua lần hợp kích này, mới có được tư cách nhận Thiên Địa thử thách.

Giai đoạn thứ hai, chính là sau khi vượt qua Vạn Đạo thử thách, liền phải đối mặt với Thiên Địa.

Người độ kiếp, phải trải qua 8vạn8888 lần bị Thiên Lôi tẩy lễ, quá trình này có thể nói là vô cùng đau đớn cùng thống khổ.

Đây là toàn bộ Thiên Địa buông xuống thử thách, cho nên không cần phải nghĩ cũng biết là dạng nào khủng bố thử thách.

"Oanh".

Một đạo Thiên Lôi vang lên, thanh âm này vang đến tận cùng vũ trụ đều có thể nghe thấy.

"Oanh"

"Oanh"

"Oanh"

"..."

Từng tiếng Thiên Lôi nổ vang trời cứ thế chậm rãi vang lên, báo hiệu quá trình trải qua 8vạn8888 lần tẩy lễ đang bắt đầu.
Không biết trải qua bao lâu, rốt cuộc chỉ thấy trong Nguyên Thủy Vũ Trụ linh khí sôi trào, nồng độ linh khí bỗng chốc trở nên dày đặc gấp mấy lần, quang mang rực rỡ chiếu rọi khắp nơi. Chư Thiên Vạn Giới đều có mây hồng lan tỏa, vạn vật trở nên mười phần xinh đẹp, ngay cả một ngọn cỏ ven đường đều rung lên, tựa hồ như đang vui sướng một dạng.

"Thiên Địa reo hò, Vạn Đạo Triều Bái, Thiên Tôn ra đời". Có người không khỏi lẩm bẩm nói ra.

Lúc này, ai nấy cũng đều hiểu rằng, người kia đã thành công độ Thiên Tôn Kiếp, Nguyên Thủy Vũ Trụ lại nhiều thêm một vị Thiên Tôn.

Ở thời điểm này, đứng ở chỗ kia những vị Đạo Quân, Thánh Đế kia đều cung kính chắp tay hành lễ, đồng thanh mà hô:"Cung nghênh Nguyên Thủy Thiên Tôn".

Mặc dù bọn hắn cũng không rõ ràng là vị nào trở thành Thiên Tôn, thế nhưng đây giống như là một cái tục lệ một dạng, bọn hắn thân làm Đại Đạo Quân Chủ, chính là phải hướng Tân Thiên Tôn triều bái.

Sau khi triều bái, ai nấy cũng đều trở về.

"Là một vị Nguyên Thủy Cảnh Thiên Tôn, xem ra Thiên Đạo lần này không phải là lựa chọn". Nguyệt Thiên Tôn cười nhạt, tựa như hướng Thiên Đạo cười cợt.

Cái gọi là Thiên Tôn, kỳ thực cũng chỉ là cách gọi mà thôi, không hoàn toàn chính xác là cảnh giới.

Thiên Tôn cũng có lựa chọn, chia làm hai con đường. Hai con đường này, gọi là Hóa Thiên Cảnh cùng Nguyên Thủy Cảnh gọi chung là Thiên Tôn.

Hóa Thiên Cảnh Thiên Tôn chính là thân nhập Thiên Đạo, trở thành Thiên Đạo một phần.

Nguyên Thủy Cảnh Thiên Tôn lại là tự thân chứng đạo, không cùng Thiên Đạo dây dưa.

Đương nhiên, mỗi một con đường đều có lợi hại riêng.

"Kỷ Nguyên này, có lẽ sẽ rất đặc sắc, cũng sẽ tràn ngập máu tươi". Hoặc Thiên môi đẹp mỉm cười, ẩn ý nói ra.

Đối diện Nguyệt Thiên Tôn cũng không khỏi gật đầu đồng ý mà đáp:"Đây nhất định là một cái đặc sắc nhất Kỷ Nguyên, trăm hoa đua nở".

....

Tân Thiên Tôn ra đời, trong chốc lát trở thành sôi nổi nhất bàn tán chủ đề.

"Không nghĩ tới, nhanh như vậy liền có Thiên Tôn mới, dù sao Tuyệt Thiên Tôn thành đạo mới qua bao lâu". Một vị Thánh Đế có chút không hiểu, tự mình nói ra.

"Gần đây Thiên Địa dị biến, hẳn là cũng có liên quan?". Một vị khác Thánh Đế suy đoán.

Bình thường tới nói, phải qua mấy cái Kỷ Nguyên mới có thể có một vị Thiên Tôn ra đời. Thế nhưng là gần đây nhất một cái Kỷ Nguyên đã có Tuyệt Thiên Tôn trở thành Hóa Thiên Cảnh Thiên Tôn.

Từ đó tới nay mới chưa qua bao lâu, nay lại có thêm một vị nữa trở thành Thiên Tôn, đúng là khiến cho nhiều người vô cùng ngạc nhiên.Ngay tại thời điểm ai nấy còn đang sôi nổi bàn tán. Bỗng nhiên lại có dị biến xảy ra.

Chỉ thấy vốn dĩ trời đất đều đang vui mừng, khắp nơi đều là rực rỡ hào quang bỗng nhiên thay đổi.

Chư Thiên Vạn Giới trên bầu trời đang có mây hồng trôi nổi, bỗng nhiên trở nên đỏ sậm u tối, khắp nơi giáng xuống huyết vũ, một loại thê hương mà bi ai cảm giác buông xuống mà giáng vào trong lòng tất cả mọi người. Hết thảy đều trở nên buồn bã vô cùng.

Một đạo huyết quang lóe sáng mà lên, cắt ngang qua Thiên Địa, một đạo u oán thanh âm kéo dài, tựa hồ như tiếng than khóc vang lên.

Cái này biến dị, để cho tất cả tu sĩ biết chuyện đều trở nên biến sắc, thậm chí là có phần hoảng sợ.

Từng tôn từng tôn Đạo Quân, Thánh Đế đều không khỏi vì đó mà kinh hãi.

Ở thời điểm này, tất cả Thiên Tôn trong Nguyên Thủy Vũ Trụ đều mở ra con mắt của mình, ai nấy đều lộ ra vẻ ngạc nhiên.

"Thiên Địa Đồng Bi, Thiên Tôn Vẫn Lạc". Một vị Đạo Quân hít một hơi dài, không dám tin tưởng nói ra.

"Đây là cái quái gì sự tình, làm sao vừa có một vị Thiên Tôn mới ra đời, lại có một cái Thiên Tôn vẫn lạc đây?".

"Thiên Tôn vẫn lạc nha, đây là đại sự". Một vị Thánh Đế có chút sợ hãi, lập tức trở về, đóng kín không ra.

Trên thực tế, rất nhiều người cũng làm như hắn lựa chọn, trở về đóng kín không ra.

Dù sao, Thiên Tôn vẫn lạc, tuyệt đối là một cái kinh Thiên đại sự, không thể xem thường.

Thiên Tôn đã là vô địch tồn tại, bình thường mà nói chính là bất tử bất diệt, không thể tự nhiên mà chết đi. Nếu như có Thiên Tôn vẫn lạc, vậy chỉ có duy nhất một đáp án, chính là bị người giết chết.

Có thể giết chết một vị Thiên Tôn, đây tuyệt đối không phải là chuyện đùa.

Lúc này đây, Hoặc Thiên cũng là tự mình đứng lên, hướng Nguyệt Thiên Tôn nói ra:"Chuyện hay bắt đầu rồi, ta cũng nên trở về". Nói đoạn, hắc vụ lần nữa phủ lấy người nàng, sau đó biến mất.

Nguyệt Thiên Tôn một mình ngồi đó, cũng là đứng lên, ánh mắt không khỏi suy tư:"Hỗn loạn, bắt đầu rồi".

...

Ám Quang Vũ Trụ.

Ám Giới.

Hắc Vu Nguyên Giới.

Nguyên Giới Tổ Thành.

Nguyên Giới Tổ Thành mấy ngày này, đều tổ chức giới nghiêm cực kỳ nghiêm ngặt, từng chi từng chi quân đội liên tục tuần hành cả dưới đất lẫn trên trời. Không khí trong thành cũng có chút khẩn trương.

Nguyên nhân là vì, mấy ngày trước Nguyên Giới Tổ Thành bị tập kích, rất nhiều tiểu tinh cầu rơi xuống. Ngô Hoàng tự mình xuất thủ, đem những tiểu tinh cầu kia đánh thành bụi bặm, trôi nổi trong không gian. Mới đem Nguyên Giới Tổ Thành giữ lấy an toàn.

Mấy ngày này, Doanh Thiên cùng Lộng Ngọc cũng không có ra ngoài, hai người một mực ở tại Chân Long Đình.

Doanh Thiên không ngừng đem Lộng Ngọc truyền thụ các loại bí pháp, thần thông. Lại giúp nàng hộ đạo, không ngừng nâng cao tu vi cảnh giới.

Ngoại trừ tu luyện, chính là lẫn nhau trò chuyện vui vẻ, khi thì là uống rượu tâm tình, có thì là cùng nhau vẽ tranh đi dạo. Nhìn tới, đúng là một đôi mới lớn tình nhân. Tất nhiên đây cũng chỉ là người ngoài nhìn vào mà thôi.

Hôm nay, Thượng Quan Hy Nhi tìm tới cửa.

"Có chuyện gì sao". Doanh Thiên nhàn nhạt hỏi nàng.

"Lão tổ tông đã thoát, cho nên mời công tử qua trò chuyện". Thượng Quan Hy Nhi khuôn mặt tái nhợt có chút mệt mỏi nói ra.

Mấy ngày này, nàng một mực tại chặt cây, chính là dốc hết sức, đương nhiên chịu không ít khổ cực.

Chương 265: Đòi lại đế diễm

Doanh Thiên để lại Lộng Ngọc một mình, để cho nàng tiếp tục ngộ đạo. Về phần hắn thì cùng Thượng Quan Hy Nhi lần nữa tiến đến gặp quang tổ.

Vẫn là chỗ không gian kia. Chỉ gặp cái kia to lớn đại thụ đã sớm bị đốn ngã, nằm đổ tại đó, dần dần trở nên khô héo, mục ruỗng.

Lúc này, chỉ thấy Chân Long Tổ đứng đó, hắn hiện tại cũng không lấy to lớn Long thân đi gặp người, mà là hóa thành nhân loại bộ dáng.

Chân Long Tổ hình dáng nhân loại thân hình cường tráng, một bộ trung niên, râu ria rậm rạp vô cùng, hắn trên đầu một đôi to lớn sừng rồng, sau lưng mọc ra một cái dài hai thước đuôi rồng.

Nhìn thấy Doanh Thiên đi tới, Chân Long Tổ ra hiệu mời ngồi.

Bọn hắn hai người chỗ ngồi, chính là ở trên gốc cây đã bị đốn ngã kia.

"Đạo hữu hẳn là sắp lên đường đi tìm Cổ Hư Chân Văn". Chân Long Tổ lấy ra một vò rượu lớn, ngửa đầu cạn một hớp, sau đó mới là chầm chậm nói ra.

Doanh Thiên cũng là với lấy vò rượu, uống xuống một ngụm, gật đầu mà đáp:"Biết được tin tức, cũng nên đi, sớm ngày trở về".

Nói tới đây, hắn liếc Chân Long Tổ một cái, cười nói:"Ta vốn cho rằng, ngươi sau khi thoát ra, hẳn là làm một cái lớn động tĩnh, không nghĩ tới ngươi vậy mà yên ắng như thế"

Nghe được Doanh Thiên có chút cười nhạo, Chân Long Tổ cũng chỉ là cười trừ nói ra:"Không cần thiết, ta có thể thoát ra, bọn hắn đương nhiên cũng đều đã biết, chỉ là bọn hắn hiện tại tan tác, cũng không thể tùy tiện nắm ta".

Nói tới đây, Chân Long Tổ thở nhẹ một hơi, hắn đem một cái đồ vật lấy ra.

Đồ vật này, nhìn tới giống như một đóa hoa làm bằng kim loại một dạng, có nhiều cánh xen kẽ lẫn nhau. Chỉ là hiện tại, đóa hoa kim loại này chính là đóng chặt, từng cánh hoa kim loại khép kín, không mở.

Đóa hoa kim loại lơ lửng trôi đến trước mặt Doanh Thiên, để cho hắn cũng không khỏi vì đó mà lắc đầu thở dài.

Doanh Thiên đưa ngón tay chạm nhẹ một cái, nghe được "tách... tách... tách.. Thanh âm, ngay lập tức đóa hoa kim loại chậm rãi mở ra. Bên trong có ánh sáng chiếu xuyên qua những cánh hoa.

Cuối cùng, khi cánh hoa kim loại mở ra hết, liền có thể nhìn thấy rõ ràng đồ vật bên trong.

Đựng bên trong đóa hoa kim loại, vậy mà lại là một ngọn lửa. Doanh Thiên đối với ngọn lửa này không có chút nào xa lạ, ngược lại có thể nói là mười phần quen thuộc. Bởi vì giấu bên trong đóa hoa kim loại kia, chính là Đế Diễm.

Nhìn thấy Đế Diễm hừng hực bốc cháy, Doanh Thiên không khỏi nghĩ tới Viêm Đế, trong lòng lại là áy náy.

"Tiêu hao cũng không còn nhiều a". Doanh Thiên nhìn qua Đế Diễm, thở dài nói ra.

Chân Long Tổ gật gù nói:"Năm đó vị lão hữu kia tới đây, đưa cho ta một phần, nói là giữ hộ, sau này sẽ có người đến tìm, còn lại tự mình mang đi. Ta cũng từng đem dùng qua mấy lần, tiêu hao chút ít".

Vấn đề này, Doanh Thiên hiểu rất rõ, năm đó Viêm Đế rời đi Nguyên Thủy Vũ Trụ, một mình xâm nhập Ám Quang Vũ Trụ.

Hắn thời điểm rời đi đã là đem tâm lý hẳn phải chết, cho nên mới đem Đế Diễm hỏa chủng để lại cho Doanh Thiên.

Đế Diễm bao gồm hai phần, bản nguyên hỏa chủng cùng hỏa diễm chi lực, cốt lõi của Đế Diễm chính là bản nguyên hỏa chủng, đây là phần quan trọng nhất của Đế Diễm, có một không hai.

Có thể nói, bản nguyên hỏa chủng chính là Đế Diễm chi tâm, có thể không ngừng đản sinh hỏa diễm chi lực.

Về phần hỏa diễm chi lực, chính là lực lượng tiêu hao, một khi sử dụng Đế Diễm lực lượng, chính là tiêu hao hỏa diễm chi lực.

Năm đó, trước khi rời đi Nguyên Thủy Vũ Trụ liền đem bản nguyên hỏa chủng của Đế Diễm tách ra để lại, chỉ mang theo hỏa diễm chi lực đi. Cái này nói rõ ràng, hắn đây là đã ôm lấy tâm lý phải chết.Về phần hỏa diễm chi lực của Đế Diễm ở chỗ Chân Long Tổ, hẳn là sau khi tới Ám Quang Vũ Trụ mới thay đổi suy nghĩ, lưu lại một chút ở chỗ này, mục đích hẳn là để dẫn đường cho Doanh Thiên.

Doanh Thiên tìm tới Chân Long Đình, chính là vì hắn bản nguyên hỏa chủng của Đế Diễm cảm ứng được hỏa diễm chi lực, mới khiến cho hắn dễ dàng tìm tới.

Nếu không, muốn tìm Chân Long Đình, hắn cũng phải mất một phen công phu.

Tìm tới Chân Long Tổ, đương nhiên phải đem hỏa diễm chi lực của Đế Diễm đòi lại, dù sao năm đó Viêm Đế chỉ là gửi nhờ Chân Long Tổ.

Quan trọng là, có được hỏa diễm chi lực, Đế Diễm sẽ càng trở nên mạnh mẽ.

Năm đó Viêm Đế đem hỏa diễm chi lực rút đến cạn kiệt, ngay cả bản nguyên hỏa diễm cũng bị tiêu hao, khiến cho Đế Diễm hỏa chủng trở nên rất yếu ớt, tốc độ đản sinh hỏa diễm chi lực cũng không nhanh.

Hiện tại đem một lượng lớn hỏa diễm chi lực lấy về, có thể giúp Đế Diễm tăng lên tốc độ khôi phục, rất nhanh liền có thể khôi phục tới hoàn chỉnh.

Cuối cùng, Doanh Thiên đem đóa hoa kim loại hết thảy thu lại.

Nhìn thấy Doanh Thiên đem Đế Diễm thu lại, Chân Long Tổ cuối cùng vẫn là nói ra một câu:"Vị lão hữu kia, hẳn là còn sống".

Nghe tới đây, Doanh Thiên thở dài một hơi, lắc đầu nhàn nhạt đáp:"Ta biết, bất quá, hắn là sống không bằng chết, chỉ là kéo dài hơi tàn mà thôi".

"Đạo hữu không đi gặp hắn sao?". Chân Long Tổ tò mò hỏi tới. Hắn biết Doanh Thiên cùng lão giả kia quan hệ không tầm thường, bọn hắn hai người dường như rất vi diệu. Nếu như biết người kia tình huống, Doanh Thiên hẳn là đi gặp hắn mới phải.

Bất quá, để cho Chân Long Tổ ngạc nhiên là, Doanh Thiên lắc đầu, cười cười ẩn ý nói ra:"Thời cơ chưa đến, yên tâm, ta còn chưa đến, hắn nhất định kiên trì được, chỉ có gặp được ta thời điểm, hắn mới có thể chết".

"Tốt, chuyện của đạo hữu, ta cũng không tiện nhiều lời". Chân Long Tổ cũng không phải loại người nhiều chuyện, chỉ có thể nói như vậy.

"Chuyện ở đây xong, ta cũng nên đi thời điểm, về chuyện đã đáp ứng ngươi, cứ thế đi". Nói đoạn, Doanh Thiên nhổ xuống một sợi tóc, ném cho Chân Long Tổ nói:"Thời điểm đến, liền dùng nó".
...

Nguyên Giới Tổ Thành phát sinh đại sự, để cho nhất thời trở thành tâm điểm. Đừng nói là Hắc Vu Nguyên Giới, mà là toàn bộ Ám Giới lúc này đều trở nên cảnh giác cao độ.

Mấy ngày này, từ khắp nơi trên Ám Giới đều có rất nhiều cường đại thế lực gửi đến Hắc Vu Nguyên Giới binh lực, cũng có rất nhiều cường giả kéo tới tụ tập. Mục đích đương nhiên là vì phòng bị chiến tranh.

Dù sao Hắc Vu Nguyên Giới là Ám Giới phòng tuyến đầu tiên. Cho nên nhận được rất nhiều quan tâm.

Lại nói, bình thường Ám Giới các thế lực, hay thậm chí là Thánh Tộc đều là đấu đá lẫn nhau. Nhưng một khi xảy ra chiến tranh, bọn hắn đều bỏ qua ân oán, đồng tâm hiệp lực. Dù sao kẻ thù chính, vẫn là Quang Giới.

Những cái kia nổi danh cường giả đến từ khắp nơi đều bị Thánh Nguyên Thần Điện mời đến Nguyên Giới Tổ Thành làm khách, cũng vì thương lượng chiến sự.

Bởi vì vừa có tin tức truyền về, Quang Giới một chi khổng lồ đại quân đúng là đang tập hợp, có dấu hiệu tiến về hai giới nơi tiếp giáp.

Tin tức nhanh chóng lan truyền khắp nơi, cho nên bình thường nhộn nhịp Nguyên Giới Tổ Thành trở nên trầm lắng rất nhiều.

Đương nhiên, những việc này cùng Doanh Thiên không có liên quan, dù sao cũng không phải việc của hắn.

Hôm nay, Doanh Thiên cùng Lộng Ngọc đi ra ngoài. Lộng Ngọc trong mấy ngày vừa qua trở nên thay đổi rất nhiều, khí chất cũng hoàn toàn biến đổi.

Nàng lúc này dường như cao hơn, thân hình trở nên ra dáng thiếu nữ một dạng, khuôn mặt càng trở nên xinh đẹp. Khí chất càng là thay đổi, trở nên mười phần cao quý.

Đặc biệt là, trên trán nàng chiếc sừng kia tựa hồ càng trở nên yêu mị, để cho nàng có một loại kiều dị khó tả.

Có thể nói, Lộng Ngọc thời điểm này đã không phải là Huyền Ma Tộc nữa, mà là Thiên Giác Thần Tộc.

Nói dễ hiểu. Thiên Giác Thần Tộc là Ám Giới một cái cực kỳ cao quý cùng cường thịnh chủng tộc. Xét tại Ám Giới, vậy cũng chỉ thua kém Thánh Tộc mà thôi.

Thiên Giác Thần Tộc để tâm nhất chính là Huyết Mạch, bọn hắn luôn luôn cẩn thận giữ gìn huyết mạch của mình.

Thế nhưng là vẫn luôn xảy ra điều bọn hắn không ngờ tới.

Chính là huyết mạch thoái hóa, tại trải qua vô số tuế nguyệt, coi như ngươi cẩn thận cỡ nào, huyết mạch sẽ luôn trở nên mỏng manh, dần dần dẫn đến thoái hóa.

Huyền Ma Tộc của Lộng Ngọc, chính là một chi đã thoái hóa của Thiên Giác Thần Tộc.

Này cũng chỉ là một chi mà thôi, Thiên Giác Thần Tộc chi dưới, tổng cộng có đến 134 thứ chi. Hay còn gọi là thứ tộc

Thỉnh thoảng những thứ tộc này cũng có những kẻ có được huyết mạch phản tổ, trở thành thuần huyết Thiên Giác Thần Tộc, bị Thiên Giác Thần Tộc thu về bồi dưỡng.

Lộng Ngọc lúc này, dưới Doanh Thiên bồi dưỡng lượng lớn tài nguyên, chính là để cho huyết mạch phản tổ, hoàn toàn trở thành Thiên Giác Thần Tộc.

Mà nàng tu vi, ngắn ngủi mấy ngày liền đột phá mấy cảnh giới, trực tiếp tiến vào Thiên Ma Cảnh.

Bởi vì tu vi tăng quá nhanh, khiến cho nàng không khống chế được lực lượng của mình, cho nên bị Doanh Thiên phong ấn xuống, sau đó từ từ củng cố.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau