NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 201 - Chương 205

Chương 201: Kim Qua Thiết Mã

Trong lịch sử Thiên Đình, Thiên Đế Ấn từng xuất hiện qua ba cái.

Năm đó đương nhiệm Thiên Đế cũng không biết là vì lý do gì, lại dám chọc giận Doanh Thiên, để cho Doanh Thiên chân thân tự mình giáng lâm Thiên Đình, khỏi phải nói khi ấy Thiên Đình là cỡ nào gà bay cho chạy.

Trong lúc nguy cấp, Thiên Đình hướng Thiên Đạo cầu viện, lập tức Thiên Đạo gửi tới ba vị Thiên Tôn đi giảng hòa.

Kết quả đây, ba vị Thiên Tôn mặt mũi xám xịt mà về, Linh Tiêu Bảo Điện bị san bằng, đầu Thiên Đế bị treo ở Thiên Nam Môn mười vạn năm không ai dám gỡ xuống. Thiên Đế Ấn bị đập vỡ.

Cái này cố sự, chính là Thiên Đình nhục nhã nhất sự tình, không người nguyện ý nhắc lại.

Cái thứ hai Thiên Đế Ấn thì là theo một vị Thiên Đế mất tích mà biến mất theo, truyền thuyết là hắn đi tìm Đạo Phần, từ đó mất tích.

Cái thứ ba Thiên Đế Ấn chính là trong tay Hạo Thiên Thiên Đế cái này.

Thiên Đế Ấn vừa ra, lập tức bàng bạc Thiên Đế chi uy hạo đãng mà ra, từng cái khổng lồ thân ảnh xuất hiện mà đứng trong Hỗn Độn. Bọn hắn đứng đó, giống như là Thiên Địa này Vương Giả một dạng, đem không gian định trụ.

Đây là lịch đại Thiên Đế lưu lại hình ảnh thác ấn. Cái này cũng không đơn giản chỉ là hình ảnh, mà còn là lưu lại bọn hắn một phần lực lượng cùng Đại Đạo.

"Chư Thiên Áp Đỉnh".

Không có chần chờ, Hạo Thiên Thiên Đế lập tức xuất thủ.

Ở thời điểm này, Thiên Đế Ấn cấp tốc bành trướng to lớn không gì sánh được, toàn bộ Thiên Đế Ấn giống như một cái Đại Lục một dạng, áp sập mà xuống, hướng Phù Đổng Thiên Vương công kích tới.

Chư Thiên Áp Đỉnh, giống như là kéo cả Thương Thiên sập xuống một dạng, trong nháy mắt trời đất tối sầm, dưới Thương Thiên sập xuống, đây giống như là tận thế vậy, Ấn còn chưa tới liền cho người ta cảm giác vô cùng nặng nề, khó mà thở nổi.

Có thể nghĩ, một khi bị Thiên Đế Ấn đè lên sẽ là cỡ nào cảnh tượng, coi như là Đạo Quân chi thân cũng sẽ bị dập nát.

Đối diện Thiên Đế Ấn công tới, Phù Đổng Thiên Vương thét dài, chiến y càng thêm sôi sục mãnh liệt.

Cưỡi lên hắn Thiết Mã cũng theo chủ nhân hí dài một tiếng, hai chân trước nhấc lên, không chút sợ hãi hướng Thương Thiên giương oai.

"Hải Triều Phong Thiên".

Phù Đổng Thiên Vương trong tay cây tre hiển hóa, trong chốc lát một mảnh vô cùng vô tận hải dương đột ngột xuất hiện bên trong Hỗn Độn, nước biển xanh ngắt chìm nổi.

Dưới cây tre khấy động, mảnh hải dương vô bờ kia nước biển bạo động, từng cơn sóng lớn chồng chất lên nhau mà tới, cao tới ngàn vạn dặm, sóng biển ngập trời.

Cưỡi ngựa trên đỉnh ngọn sóng, Phù Đổng Thiên Vương cười lớn mà nói:"Muốn dùng Thiên tới đập ta, ta liền lấy nước dìm ngập Thiên".

Ngay sau đó, sóng biển không ngừng dâng cao, hướng Thương Thiên mà công tới, thật đúng là có bộ dáng muốn dìm ngập trời một dạng.

Uỳnh..... Uỳnh

To lớn không gì sánh được Thương Thiên sập xuống, cùng với mênh mông vô tận hải triều một chỗ cùng nhau va chạm.

Ngay lập tức, Thương Thiên vỡ nát, hải triều tan vỡ, hai cỗ lực lượng khủng bố lẫn nhau triệt tiêu, ức tỉ dặm không gian phá toái thành mảnh nhỏ. Thời không hỗn loạn vô cùng.

Ở trong hỗn loạn kia, có nước biển chìm nổi, có Thương Thiên đổ vỡ, lẫn nhau hòa một chỗ.

Hạo Thiên Thiên Đế thân ảnh từ trong hỗn loạn bay ra, trên đầu hắn Thiên Đế Ấn cấp tốc xoay tròn, tiếp tục ngưng tụ lực lượng.

Ở thời điểm này, chỉ thấy từng cái Thiên Đế hình bóng chậm rãi đưa ray ra, đủ loại lực lượng gia trì trên thân Hạo Thiên, đây là lịch đại Thiên Đế lưu lại lực lượng, lúc này đều hội tụ trên cơ thể hắn.

Ông... Ông... Ông.. Từng cái Chân Mệnh hạo đãng mà lên, 81 Chân Mệnh trong chốc lát xếp trên đỉnh đầu, sau đó, mỗi chín cái Chân Mệnh chậm rãi lẫn nhau dung hợp thành một cái Chân Mệnh Đồ Đằng.

Cuối cùng, chín cái Chân Mệnh Đồ Đằng hiển hiện, sau đó, chín cái Chân Mệnh Đồ Đằng này lẫn nhau tương hợp, hóa thành một đạo Mệnh Luân sáng chói mà dựng ở sau đầu của Hạo Thiên Thiên Đế.

Mệnh Luân toát ra đủ loại quang rực rỡ, toát ra khí tức vô cùng Thần Thánh.

Ở thời điểm này, 3000 đầu Đại Đạo xuất hiện mà vờn quanh Hạo Thiên Thiên Đế thân thể, mười vạn đầu Tiểu Đạo cũng đồng dạng như vậy.

Cái này giống như là Đại Đạo triều bái một dạng. Đây cũng không có gì lạ, đạt đến bọn hắn tồn tại cấp bậc Đạo Quân, Đạo Tôn, Đạo Tổ này. Đã có thể nhất niệm hóa vạn đạo. Tất nhiên mỗi loại Đại Đạo mạnh yếu cũng không giống nhau.

Ví dụ như nếu ngươi là Phong Đạo Đạo Quân, ngươi vẫn có thể thi triển ra Hỏa Đạo hoặc là Âm Dương các loại Đại Đạo khác. Nhưng tất nhiên sẽ không thể đạt tới trình độ giống như Đạo Quân khác. Đạo Quân khác cũng có thể thi triển ra Phong Đạo, đương nhiên cũng không thể sánh với ngươi.

Mà lúc này, Hạo Thiên Thiên Đế đem toàn bộ trong Thiên Địa Đại Đạo đều thi triển ra hết, mà lại mỗi loại đều ở cảnh giới cực cao, ít người sánh kịp.Không dừng lại ở đó, chỉ thấy lúc này, Hạo Thiên Thiên Đế tay kết ấn pháp, trong nháy mắt trăm ngàn loại ấn quyết bấm ra.

Ngay sau đó, người ta cảm thấy một cỗ khí tức cực kỳ nguy hiểm.

Thiên Uy.

Chính xác là Thiên Uy, cũng không biết là Hạo Thiên Thiên Đế làm cái gì, thế mà kêu gọi tới Thiên Uy.

Chỉ thấy lúc này, một cái càng thêm to lớn thân ảnh khổng lồ chậm rãi hiển hóa, bao bọc lấy Hạo Thiên Thiên Đế thân thể, tiếp đến là cấp tốc bành trướng, trở lên to lớn không gì sánh được.

Trong chớp mắt, thân ảnh này chiều cao đạt tới một trăm tỉ năm ánh sáng độ dài.

Đây là một cái chân đạp huyền hoàng, đầu đội Thương Thiên thân ảnh, đây giống như một tôn Thiên Địa Đế Hoàng một dạng, chấp chưởng hết thảy Thiên Địa này sinh sinh, có thể định sinh tử, quản pháp tắc.

Thân ảnh này đầu đội Đế Quan, trên người cuốn một đầu Long Hoàng, sau lưng Thiên Vũ xòe rộng.

Đây chính là Thiên Đế Thiên Đạo Thân.

Chính là Hạo Thiên Thiên Đế ngưng tụ ra Đạo Thân.

Tòa Đạo Thân này là thuộc về Thiên Đình độc quyền, chỉ có Thiên Đế mới có thể luyện ra. Giống như là Thiên Đạo Hóa Thân một dạng, có thể mời tới Thiên Đạo lực lượng gia trì.

Lúc này, Thiên Đế Thiên Đạo Thân đứng trong Hỗn Độn, kết hợp với Thiên Uy quá mức khủng khiếp kia, khiến cho người ta không khỏi sợ hãi.

Trăm tỉ năm ánh sáng thân thể kia quá mức to lớn, đứng trước dạng này to lớn, một viên đại tinh cầu cũng bất quá như hạt bụi mịn một dạng, không đáng nhắc tới.

"Thiên Đế Đồ - Thiên Diệt".

Một cái âm thanh trầm thấp, quanh quẩn khắp nơi vang lên, tróng nháy mắt này, Đại Đạo quy tụ, Thiên Đế Ấn như muốn nổ tung một dạng, vô cùng vô tận Thiên Lôi hiển hiện, theo Thiên Đế Thiên Đạo Thân một bàn tay ấn xuống, hướng về Phù Đổng Thiên Vương.

Đây là Hạo Thiên Thiên Đế tối cực một kích, đây là hắn dốc toàn lực thi triển đi ra thủ đoạn.

Dưới một kích này, ngoại trừ Thiên Tôn, bất cứ cái gì Đạo Quân, Đạo Tôn, Đạo Tổ đều muốn né mũi nhọn, không dám đối đầu.

Thế nhưng là Phù Đổng Thiên Vương lại khác, hắn là Đại Việt Cổ Tiên Quốc một trong Tứ Bất Tử, hắn là một cái vô song mãnh tướng, làm sao có thể lui.

Ở thời điểm Thiên Đế Hạo Thiên bắt đầu ngưng tụ Thiên Đế Thiên Đạo Thân. Phù Đổng Thiên Vương cũng làm ra ứng đối.
Chỉ thấy Phù Đổng Thiên Vương một tay cầm chắc cây tre, một tay còn lại tuốt mạnh, lập tức trên cây tre kia cành lá đều bị tuốt sạch, biến thành một cái gậy tre.

Sau đó, gậy tre trở nên đen bóng như sơn một dạng, lít nha lít lít Đại Đạo Pháp Tắc hiển hiện trên cây tre.

Cây tre này lai lịch không phải tầm thường, Đại Việt Cổ Tiên Quốc có một bụi tre sớm đã tồn tại vô số Kỷ Nguyên, được xưng là Tổ Mộc.

Đại Việt con dân chính là từ Tổ Mộc mà sinh ra. Trong tay Phù Đổng Thiên Vương cây tre này đúng là một cây trong Tổ Mộc.

"Kim Qua Thiết Mã".

Tiếp đến, chỉ thấy hắn vỗ nhẹ dưới chân Thiết Mã một cái, ngay lập tức Thiết Mã hí dài miệng phun ra biển lửa, trong cơ thể nó dung nham sôi trào.

Đây là Kim Qua Thiết Mã, đừng nhìn nó giống như là cơ quan chế tạo ra, kỳ thật đây là một cái sinh linh sống sờ sờ. Nó là một loại đặc biệt chủng tộc, cả thế gian hiện tại cũng chỉ có một con.

Trong chốc lát này, Kim Qua Thiết Mã thân thể tách rời thành vô số mảnh nhỏ, những mảnh này biến hóa khôn lường, lẫn nhau thay đổi vị trí mà liên kết.

Keng..... Keng.... Keng

Từng cái thanh âm kim thiết va chạm vang lên, cuối cùng một cái nặng nề áo giáp xuất hiện.

Áo này này toàn thân cũng đen nhánh nặng nề, lại lộ ra hết sức cồng kềnh.

Phù Đổng Thiên Vương lập tức khoác lên áo giáp. Đem toàn thân che kín không chút sơ hở.

Tiếp đến, một cái cũng to lớn tương tự Thiên Đế Thiên Đạo Thân xuất hiện, che lấp cả Thiên Địa.

Đây là Phù Đổng Thiên Vương Đạo Thân, xưng là Phù Đổng Đạo Chiến Thân.

Thân mặc chiến giáp, trong tay gậy tre hướng lên trời xoay tròn, một cỗ lực lượng hủy diệt cũng được chậm rãi sinh ra.

Chỉ thấy Phù Đổng Đạo Chiến Thân trong tay ngưng tụ ra một thanh trường thương, mũi nhọn hướng về Thiên Đế Thiên Đạo Thân mà công tới.

"Ta muốn chọc thủng Thiên".

Phù Đổng Thiên Vương quát lớn, toàn lực một kích xông lên, dưới đầu mũi thương kia, tựa như hết thảy thế gian đồ vật đều sẽ bị chọc thủng một dạng, uy thế cường bạo mà lên. Mà lại xung quanh mũi thương, bốc lên chín đạo hỏa diễm cực mạnh, có thể phần Thiên Địa, thiêu cháy thế gian.

"Kim Qua Thiết Mã - Vạn Thế Phong Thương - Phần Thiên Cửu Vũ".

OANH.... OANH.... OANH..... OANH.....

Ở thời điểm này, Kim Qua Thiết Mã cùng Thiên Đế Đồ - Thiên Diệt chính diện va chạm, trong nháy mắt này, toàn bộ Thiên Địa như muốn nổ tung một dạng, Hỗn Độn không gian trong chớp mắt tan vỡ, vật chất Hỗn Độn đảo loạn không ngừng.

Hỗn Độn không gian kết cấu coi như là vững chắc, nhưng là giờ phút này đêu chịu không được lực lượng hủy diệt như vậy trùng kích, trong chớp mắt mấy ngàn tỉ năm ánh sáng không gian Hỗn Độn băng diệt, bị đánh về Hư Vô tầng sâu nhất.

Dư ba của lan tỏa ra xung quanh, tàn phá bừa bãi khắp nơi.

Thiên Đình 23 chiếc Chiến Hạm cũng đã sớm rời đi từ bao giờ. Mà mấy cái chiến trường khác đều bị gián đoạn, không tiếp tục chiến, đều hướng bên này nhìn tới.

Tiếng oanh minh không dứt kéo dài thật lâu, sau đó im lặng.

Hỗn loạn tán đi. Để lộ ra một mảnh không gian Hư Vô to lớn, vật chất Ám Hư Vô tràn vào Hỗn Độn. Biến nó thành Hư Vô.

Hiển nhiên dưới sự hủy diệt kia, hết thảy mọi loại lực lượng đều sẽ bị hủy diệt, không gì có thể tồn tại.

P/s: Đánh nhau hơi dài, cho nên xin ý kiến mọi người.

1 là ta sẽ viết tiếp thêm khoảng 1 hai tràng chiến đấu của mấy nhân vật khác, tất nhiên là sẽ miêu tả ít đi một chút, khoảng 2 chương nữa.

2 là nếu mọi người không thích câu chương tiếp thì ta sẽ tóm tắt qua để trận chiến này kết thúc. Sau đó cho main ra sân:v.

Chọn a.

Chương 202: Thiên Tôn Chi Uy

Ở mảnh Hư Vô hủy diệt kia, lúc này có thể nhìn thấy hai cái thân ảnh to lớn không gì sánh được kia.

Lúc này đây, Hạo Thiên Thiên Đế khí tức cấp tốc suy yếu. Hiển nhiên thi triển ra một chiêu kia, là dốc hết hắn toàn lực.

Thiên Đế Thiên Đạo Thân lúc này khắp nơi đều là rách nát, toàn thân vết nứt chằng chịt, rất có thể sẽ tùy thời mà sụp đổ.

Treo trên đỉnh đầu hắn Thiên Đế Ấn cũng là ảm đạm vô quang, cần phải có thời gian khôi phục.

Càng đáng sợ là, trước ngực Thiên Đế Thiên Đạo Thân bị đâm thủng ra một cái động lớn, trực tiếp công phá hắn phòng thủ, xuyên thẳng qua hắn chân thân.

Ở thời điểm này, trước ngực Hạo Thiên Thiên Đế cũng tương tự thủng ra một cái lỗ lớn, có thể nhìn xuyên ra phía sau, trong vết thương còn có dung nham hỏa diễm thiêu đốt hừng hực.

Hắn hị thương không nhẹ, nếu không muốn nói là trọng thương.

Hạo Thiên Thiên Đế cẩn thận xem xét mình thương thế, trong lòng ngưng trọng.

Vừa rồi xuất thủ một chiêu kia, là hắn đòn sát thủ. Đây là điều động hắn một thân lực lượng, lại mượn tới lịch đại Thiên Đế một phần lực lượng, thêm với Thiên Đạo chi lực, đây cơ hồ đã là vô địch trong tầng thứ Đạo Quân, Đạo Tôn.

Thế nhưng là dạng này tuyệt thế một kích, lại cũng chỉ cùng Phù Đổng Thiên Vương ngang nhau, không có chiếm chút nào lợi thế, đã vậy còn bị phản chấn tới trọng thương.

Đối diện hắn Phù Đổng Thiên Vương cũng không chút nào khá hơn, hắn Phù Đổng Đạo Chiến Thân khắp nơi tàn phá, nhiều chỗ đã sụp đổ hoàn toàn.

Mà Phù Đổng Thiên Vương chân thân cũng tất nhiên chịu trọng thương.

Lúc này, Kim Qua Thiết Mã đã tách ra, trở về nguyên hình, trên thân cũng có không ít vết nứt, rõ ràng là vì bảo hộ Phù Đổng Thiên Vương mà nó chịu trong kích.

Phù Đổng Thiên Vương phun ra một ngụm máu, cười lớn mà nói:"Tiểu tử, ngươi rất mạnh đấy, không hồ là Thiên Đạo trọng điểm bồi dưỡng, không thêm mấy trăm vạn năm, có lẽ ngươi có thể vấn đỉnh Thiên Tôn".

"Lại chiến". Hạo Thiên Thiên Đế đè xuống thương thế, lại nâng lên Thiên Đế Ấn lao tới.

Phù Đổng Thiên Vương chiến ý hừng hực, không chút e ngại xông lên đáp trả:"Tốt, lại tới".

Hai người bọn hắn thương thế mặc dù nghiêm trọng, nhưng là còn không có nguy hiểm tính mạng, vẫn còn có thể đại chiến một trận.

Trong Hỗn Độn, hai cái to lớn Đạo Thân liên tục va chạm, giống như là liều chết mà chiến vậy, vô cùng thảm liệt.

Bọn hắn ai cũng không thể thua. Hạo Thiên Thiên Đế là Thiên Đình Quân Chủ, cũng là Thiên Đạo bộ mặt, hắn không có phép mình thua ở chỗ này. Nếu hắn thua mà nói, liền sẽ khiến cho Thiên Đình mất hết mặt mũi, cũng sẽ khiến cho Sư Tôn hắn, khiến cho Thiên Đạo thất vọng.

Càng thêm nguy hiểm là, từ xưa đến nay hắn chưa từng bại qua, nếu như hôm nay thua mà nói, có thể để cho hắn tâm ma xuất hiện, tương lai độ Thiên Tôn chi kiếp sẽ cưc kỳ nguy hiểm.

Cho nên hắn không thể thua.

Phù Đổng Thiên Vương cũng là như vậy, hắn là Đại Việt Tứ Bất Tử một trong, cũng là Đại Việt Tiên Quốc một cái bộ mặt, nếu là hắn thua, Vạn Cổ Đệ Nhất Tiên Quốc cái danh hào này sẽ đem quét rác.

Nếu như hắn thua, đồng dạng sẽ xuất hiện tâm ma, tương lai thành tựu Thiên Tôn cũng sẽ vô cùng gian nan.

Cho nên, hắn cũng đồng dạng không thể thua.

Liều mạng, liều mạng mà chiến, tuyệt không thể lùi.

Nhìn thấy hai người điên cuồng chiến đấu, ở đây bất kỳ ai đều hiểu, hôm nay tràng chiến đấu này rất khó dừng lại, trừ phi một phe bị đánh bại.

Thời khắc này, không ai còn giữ lại lực, toàn lực mà chiến.

Trong chớp mắt, từng cái Chân Mệnh hoành không mà lên, ai nấy đều tế ra Chân Mệnh của mình, sau đó đều hiển hóa thành Đồ Đằng, hóa thành Mệnh Luân.

Thời điểm này, 3000 Đại Đạo vần vũ khắp nơi, mười vạn Tiểu Đạo trôi nổi vô tận.

Sơn Tinh Thánh Tổ lúc này, tế ra Đạo Thân của mình, chỉ thấy hắn Đạo Thân vô cùng cường tráng, mặc lên một bộ bách thú chiến giáp, trong tay nâng một cây to lớn đại trụ. Cái này giống như là bách thú chi tôn một dạng.

Đối diện hắn là Nhị Lang Hiển Thánh Chân Quân - Dương Tiễn cùng Ma Đồng Thái Tử - Na Tra hai cái Đạo Thân.

Dương Tiễn hiển hóa ra Đạo Thân là Tam Thủ Giao Long Đạo hình dáng, còn Na Tra thì là ba đầu sáu tay hình dáng Đạo Thân.

Ở bên này, Sơn Tinh Thánh Tổ, Chử Đạo Tổ, Tứ Đại Pháp Tôn, Ngũ Đại Thánh Đế, Tứ Đại Thánh Nữ, Tam Đại Đế Quân đều phóng xuất chính mình Đạo Thân.

Thiên Đình bên kia cường giả cũng là như vậy, dốc lòng mà chiến.

Từng cái khổng lồ Đạo Thân xuất chiến, trong nháy mắt đánh cho Thiên Băng địa liệt, tràng diện vô cùng hoành tráng.

Ngồi ở bên kia. Doanh Thiên cùng Tiên Dung một mực an nhàn, xung quanh bọn hắn hiện lên một lớp quang mang màu vàng, từng khối từng khối như mai rùa hình dáng.

Cái này là do cái kia Kim Quy Thánh Thú hiển hóa đi ra để bảo vệ Tiên Dung, nếu không, lấy nàng Giới Tôn cái này tiểu tu vi, đã sớm bị dư ba đánh chết không biết bao nhiêu lần.

Kim Quy mặc dù thực lực không thua kém Đạo Quân, nhưng là nó cũng không tham chiến, mà là thu nhỏ lại bằng bàn tay, bám ở trên người Tiên Dung mà thủ hộ nàng.

Nàng dù sao cũng là An Dương Vương con gái, được ông ta yêu chiều hết sức, nếu nàng như có mệnh hệ gì, không nói chắc ông ta liền đem Kim Quy cho vào nồi hầm mất.

"Quá ghê gớm đi, mấy cái này là muốn đánh tới chết sao". Kim Quy mắt ti hí nhìn nhìn tràng chiến đấu này.

Mặc dù nói cái này Kim Quy sông qua không biết bao nhiêu cái Kỷ Nguyên, niên kỷ đã dài dằng dặc, bất quá không có chút nào phong thái cường giả, giọng nói của nó nghe như tiểu hài tử một dạng.

Doanh Thiên cười cười, ánh mắt liếc nó một cái nói ra:"Yên tâm, chết không được".

Thấy Doanh Thiên nhìn mình, Kim Quy không khỏi rùng mình một cái đề cao cảnh giác, lấp lấp sau lưng Tiên Dung, khó trách nó rụt rè như vậy, bởi vì năm đó một lần lỡ dại trêu chọc Doanh Thiên, kết quả là bị hắn cho một trận đòn nên thân, sau đó suýt bị hắn cho vào nồi hầm.

Nếu như không phải lúc ấy Lạc Long Quân can thiệp kịp thời, thì hiện tại cũng không có cái danh Kim Quy Thánh Thú.

Hiện tại nhắc tới vẫn còn đau.

Tiên Dung gật đầu nói ra:"Rất nhanh thôi, cũng không biết là ai sẽ tới trước".

Doanh Thiên cũng là gật đầu, mỉm cười đánh giá một cái nói ra:"Nha đầu lớn thật rồi, không biết mấy lão già này sẽ chơi trò gì đây".

Trận chiến này, kéo dài ba canh giờ.

Ba canh giờ này, Hỗn Độn vùng không gian này hoàn toàn băng liệt hủy diệt, bị Hư Vô nuốt chửng. Từng cái cường giả không muốn mạng mà chiến, cái này để những kẻ bên ngoài quan sát kia không khỏi rung động.

Từng đạo Hồn Lực lẫn nhau trao đổi.

"Đại Việt Cổ Tiên Quốc không hổ là Vạn Cổ Đệ Nhất Tiên Quốc, đây còn là chưa đi ra hết cường giả".

"Quả thật, Thiên Đình còn muốn kém xa vạn dặm".

"Hắc hắc, mấy lão già kia hẳn là đánh nhau lớn đi, cũng không biết phe nào sẽ tới trước đây".

"Người tới, sẽ định cục diện".

"...."

Lại kéo thêm hai canh giờ, dưới cường độ cao như vậy đại chiến, coi như là Thánh Đế, Đạo Quân, giờ phút này đều sẽ mệt mỏi.

Mặc dù nói, dưới tình huống bình thường, bọn hắn có thể chiến đấu liên tục cả vạn năm. Nhưng đây là sinh tử quyết chiến, mỗi một chiêu một thức đều là toàn lực mà vận dụng.

Kéo dài thời gian, Đạo Quân, Đạo Tôn cũng sẽ bị vắt kiệt.

Hai bên cường giả ai cũng không có làm gì được nhau, cơ hồ là chiến đến ngang bằng, lại chiến tiếp cũng rất khó phân ra thắng bại.

"Tới". Doanh Thiên đang uống rượu, bỗng nhiên thốt ra một chữ.Ngay tại thời điểm này, một cái hình bóng bao trùm Hỗn Độn giáng lâm, hình bóng này quá lớn, che lấp toàn bộ không gian, coi như trăm tỉ năm ánh sáng Đạo Thân kia đều muốn nhỏ bé đi rất nhiều.

Hình bóng này xuất hiện thời điểm, là vô cùng đột ngột, vô thanh vô tức mà đến, không ai hay biết, nếu như không phải trời đất bỗng nhiên tối sầm lại, ai cũng phát hiện không ra.

Không có uy áp, không có ai gì cử thế vô địch lực lượng, chỉ là một cái hình bóng in trong Hỗn Độn, nhưng là để cho tất cả cường giả ở đây treo cao trái tim.

Thiên Tôn hình bóng.

Đây là một vị Thiên Tôn hình bóng, không ai rõ ràng là vị nào Thiên Tôn, cũng không biết là thuộc về Đại Việt Cổ Tiên Quốc, hay là Thiên Đình bên này.

Chỉ thấy đạo Thiên Tôn hình bóng này đưa lên cánh tay, chậm rãi hướng về phía Đại Việt Cổ Tiên Quốc chộp lấy.

"Là Thiên Đình bên này".

Thấy Thiên Tôn hình bóng kia cử động, ai nấy đều rõ ràng, vị này Thiên Tôn, là thuộc về Thiên Đình bên này.

Dưới Thiên Tôn chi thủ, mặc dù không có bất cứ cái gì uy áp, nhưng là đều làm cho Đại Việt Cổ Tiên Quốc bên này cường giả đều không thở nổi.

Thiên Tôn quá mức cường đại, chỉ là một đạo hình bóng, cũng có thể trấn áp Đạo Quân, Đạo Tôn đến cực điểm.

Nhưng là Đại Việt Cổ Tiên Quốc chư vị cường giả không chút nào sợ hãi. Thủy Tinh Thánh Tổ khó khăn cười lớn mà hô:"Sớm biết Thiên Đạo đều là khốn kiếp, cho rằng chúng ta không chuẩn bị sao".

Ngay lập tức, tất cả cường giả Đại Việt Cổ Tiên Quốc phun ra một ngụm Thánh Huyết, tay kết ấn quyết, chỉ thấy những Thánh Huyết kia ngưng tụ đi ra một cái to lớn trận pháp.

Trận pháp này không phải công kích trận pháp, cũng không phải phòng thủ trận pháp, mà là truyền tống trận. Mà lại là một cái cực kỳ thần bí truyền tống trận.

"Lên".

Chỉ thấy trận pháp sáng rực, từ bên trong trận pháp xuất hiện một cái to lớn đồ vật.

Đây là một cái khổng lồ đại nỗ.

Đại nỗ này hình dáng Kim Quy. Bốn chân dựng lên cực kỳ rắn chắc, giống như một tòa thần sơn nguy nga một dạng. Trên lưng Kim Quy này gánh lên đại nỗ, hai cánh nỗ giống như Phượng Hoàng chi dực một dạng, bốc lên Niết Bàn Chi Hỏa,

Dây nỗ giống như là gân Chân Long luyện thành một dạng. Có du long chi khí uốn lượn. Hiển hóa ra ngàn vạn đầu Chân Long.

"Đó là.... Thần Quy Thiên Nỗ, Đại Việt Cổ Tiên Quốc sát khí, có thể bắn trọng thương Thiên Tôn". Một vị cổ lão Đạo Quân nhận ra đại nỗ này, giật mình mà nói ra.

Kim Quy Thiên Nỗ, là do Lạc Long Quân cùng An Dương Vương, Kinh Dương Vương ba vị Thiên Tôn đồng lòng chế tạo, đây là lấy Thái Sơ Kim Quy thân xác luyện chế mà thành, lại có cả cánh Chân Phụng cùng gân của Chân Long kết hợp.

Ba cái này sinh linh đều là Thiên Tôn cấp bậc Thánh Thú tồn tại. Cho nên, thân xác bọn nó luyện thành binh khí, chính là khủng bố đến cực điểm.

Một kích toàn lực của Kim Quy Thiên Nỗ có thể sánh với Thiên Tôn một kích toàn lực, tất nhiên phải mất thời gian dài ngưng tụ.

"Thần Quy Thiên Nỗ - Long Phụng Quy Vô".

Xuất hiện thời điểm, Kim Quy Thiên Nỗ lập tức bắn ra một kích, giống như là đã chuẩn bị trước một dạng.

Một kích bắn ra này, cũng không phải là bắn ra mũi tên hình dáng. Mà là lấy ức ngàn vạn mà tính Long Ảnh cùng Phượng Ảnh. Cái này giống như Thú Triều một dạng, chi chít mà lên, hướng Thiên Tôn hình bóng công tới.

Tiếng Long ngâm Phượng gáy ầm ĩ vang lên. Long Phượng quấn nhau vô cùng vi diệu.

Phanh

Thiên Tôn hình bóng bàn tay ngay lập tức bị Long Phượng xuyên thủng, hướng thân thể công tới.

Trong chốc lát, vị Thiên Tôn này hình bóng bị đánh thủng lỗ chỗ, thân ảnh chậm rãi tiêu tán.

Thần Quy Thiên Nỗ được xưng là có thể bắn trọng thương Thiên Tôn, há lại một cái hình bóng có thể chống đỡ.

"Không tốt, bọn hắn đã sớm chuẩn bị". Thiên Đình cường giả giật mình, không nghĩ tới Thần Quy Thiên Nỗ vậy mà cường đại đến như thế.

Chử Đạo Tổ tay nâng một quyên thánh thư, nhàn nhã cười đáp:"Thiên Tôn vốn dĩ không nên nhúng tay, thế nhưng là Thiên Đạo phá vỡ quy củ, chúng ta cũng chỉ có thể đáp trả".

Lời này vừa ra.

"Hừ".

Một tiếng hừ lạnh vang lên, toàn bộ không gian trở nên yên tĩnh lạ thường, ngay thời điểm này, mọi thứ đều trở nên ngưng trệ, giống như là thời gian bị đóng băng một dạng.Phanh một tiếng, dưới tiếng hừ lạnh kia, chư vị cường giả Đại Việt Cổ Tiên Quốc Đạo Thân trong nháy mắt tan vỡ, Đại Đạo rơi rụng không chịu khống chế.

Chỉ thấy nơi xa kia, một cái thân ảnh lạnh lùng mà đứng.

Đây là một cái trung niên nam tử, hắn trên khuôn mặt nghiêm nghị vô cùng, mang cho người ta một cái vô tình cảm giác.

Chử Đạo Tổ trong nháy mắt như là nhận trọng kích, một ngụm máu hộc ra. Rõ ràng là bị thương.

Không chỉ riêng hắn, ở đây chư vị Đại Việt cường giả đều là như vậy nhận trọng kích, bị thương bay loạn ra phía sau.

Thiên Tôn.

Người tới là Thiên Tôn.

Không phải chân thân, chỉ là phân thân, bất quá một đạo Thiên Tôn phân thân, cũng có thể trấn áp quần hùng.

Thiên Tôn, đây là đứng trên đỉnh sinh linh tồn tại, nhảy ra Thiên Địa Đại Đạo, trảm nhân quả, đoạn luân hồi.

Cái gọi là nhảy ra Thiên Địa Đại Đạo chính là Thiên Tôn điều cơ bản nhất.

Muốn thành tựu Thiên Tôn, ngươi phải đối với toàn bộ Đại Đạo trong Thiên Địa này hiểu biết cực sâu, bao gồm 9 loại Đại Đạo Nguyên Thủy, 36 loại Đại Đạo Thái Sơ, 72 loại Đại Đạo Hỗn Độn, 3000 loại Đại Đạo Tạo Hóa(còn gọi là Tam Thiên Đại Đạo), 10 vạn loại Đại Đạo Hồng Mông(mười vạn Tiểu Đạo).

Chỉ có đem hết thảy Đại Đạo này tìm hiểu tới một cái nhất định trình độ, sau đó nhìn ra Đại Đạo bản chất, mới có thể có cơ hội chứng thành Thiên Tôn.

Thiên Tôn tồn tại, đã là siêu thoát quy tắc Đại Đạo, vượt trên Đạo Quân, cho nên có thể khống chế Đại Đạo, ngoại trừ Đạo Quân có Đại Đạo chi tâm có thể miễn cưỡng không bị khống chế, nếu là Đạo Tôn liền khác, bọn hắn Đại Đạo sẽ bị Thiên Tôn nắm trong tay, không thể điều động.

Đây cũng là lý do vì sao nói, trước mặt Thiên Tôn tồn tại, hết thảy đều là phàm nhân.

"Tuyệt Thiên Tôn". Nhìn rõ ràng nam tử trung niên này, Thác Tháp Thiên Vương - Lý Tịnh không khỏi cảm khái một tiếng.

Vị này Thiên Tôn là gần đây nhất chứng thành Thiên Tôn tồn tại, cũng không tính là quá mức cổ lão, cho nên rất nhiều người đều biết đến hắn.

Nhưng là lại không ai biết hắn tên họ là gì, chỉ biết hắn binh khí khắc lên một cái chữ Tuyệt. Cho nên liền xưng hắn là Tuyệt Thiên Tôn.

"Nhục mạ Thiên Đạo, đây là tội gì". Tuyệt Thiên Tôn phân thân mở miệng, lạnh lùng tra hỏi. Hắn mỗi một từ nói ra, liền để cho mấy người Phù Đổng Thiên Vương càng thêm ngẹt thở, giống như là có vô sô tinh cầu đè lên một dạng.

Phù Đổng Thiên Vương cắn răng tức giận, lấy hết sức mà quát lên:"Tội mẹ ngươi, Thiên Đạo đều là một lũ vô sỉ".

"Chờ lão tử thành tựu Thiên Tôn, nhất định sẽ đánh cho ngươi thành đầu heo".

"Chó má Thiên Đạo, Cẩu Đạo mới đúng".

"... "

Phù Đổng Thiên Vương liên tục chửi bới, thế nhưng là Tuyệt Thiên Tôn cũng không có tức giận, hắn là Thiên Tôn, đã sớm không đem những chuyện này để vào mắt, dù sao đối với hắn mà nói, hôm nay Đại Việt Tiên Quốc đám người này nhất định đều bị tóm.

Sở dĩ hắn không có ra tay giết người là bởi vì Đại Việt Cổ Tiên Quốc mấy vị Thiên Tôn kia.

Bọn hắn mỗi một cái đều cực kỳ mạnh mẽ, nếu đem những người ở đây giết, có trời cũng không biết mấy lão già kia sẽ làm nên chuyện gì, cho nên chỉ có thể bắt giữ.

Không giết, nhưng cũng có thể cho nếm thật nhiều đau khổ.

...

Lúc này, Tiên Dung đã sớm khẩn trương, nàng vội vàng hướng Doanh Thiên mà nói:"Thiên Bá Bá,Thiên Đạo Thiên Tôn đều tới rồi, làm sao phụ thân ta mấy người còn chưa tới".

Chỉ thấy Kim Quy thò đầu ra nói:"Hẳn là bọn hắn chủ quan, để cho cái tên này chạy thoát tới một đạo phân thân đi".

Nói như vậy, là bởi vì đã có quy tắc ngầm, Thiên Tôn là không thể nhúng tay vào phàm nhân sự tình.

Nhưng rõ ràng Thiên Đạo không xem trọng quy tắc này, cho nên mới âm thầm cử đi Thiên Tôn cứu viện Thiên Đình.

Đương nhiên việc này không thể gạt Đại Việt Cổ Tiên Quốc mấy vị Thiên Tôn. Cho nên bọn hắn cũng xuất thủ ngăn chặn. Chỉ là không biết thế nào, lại để cho Tuyệt Thiên Tôn một đạo phân thân chạy thoát tới.

"Ta biết được, bọn hắn biết Thiên Bá Bá ở đây, cho nên mới có tình để lọt một cái phân thân". Tiên Dung bỗng nhiên hiểu ra cái gì, vội vàng nhìn qua Doanh Thiên mà nói.

Nghe vậy, Doanh Thiên chỉ là mỉm cười không đáp.

Hắn rõ ràng hơn ai hết sự tình.

Tiên Dung bị truy sát, gặp nguy hiểm, lấy An Dương Vương dạng này tuyệt đỉnh tu vi, lại có huyết mạch tương liên, há lại không cảm ứng được.

Lấy hắn thực lực, coi như là nằm ngủ cách xa vô tận không gian cũng có thể nháy mắt can thiệp.

Thế nhưng là từ đầu đến cuối không có xuất hiện, là vì hắn biết Doanh Thiên ở chỗ này, ai cũng không thể làm hại Tiên Dung.

Dù sao Tiên Dung cũng là Doanh Thiên một đứa cháu, hắn làm sao có thể nhắm mắt làm ngơ.

Càng thêm quan trọng là, An Dương Vương muốn Doanh Thiên hiện thân, công khai xuất thế. Bởi vì hắn thân phận quá mức đặc thù.

Nguyên Thủy Vũ Trụ đang trong tình trạng hỗn loạn rục rịch, nếu như giờ phút này Doanh Thiên hiện thế, tất sẽ đưa tới một trong hai cái kết quả.

Thứ nhất, hắn hiện thân, có thể sẽ châm ngòi một cái cuồng bạo hỗn loạn, đưa Nguyên Thủy Vũ Trụ rơi vào loạn lạc.

Thứ hai, chính là khiến cho Nguyên Thủy Vũ Trụ cục diện ổn định trở lại, ai cũng sẽ không dám tùy tiện hành động, mà phài suy nghĩ thật kỹ.

Kết quả thứ hai này, có lẽ sẽ xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên cũng không có ai dám chắc.

"Nếu vậy, Thiên Bá Bá người mau xuất thủ". Tiên Dung chăm chú nhìn Doanh Thiên, ánh mắt mong chờ.

Doanh Thiên không khỏi cười khổ mà đáp:"Nha đầu ngươi đánh giá ta quá cao, ta vừa mới trùng sinh, thực lực còn không theo kịp một cái Đạo Quân, làm sao chọi với Thiên Tôn".

Hắn nói lời này cũng không phải là nói dối, nếu nói riêng hắn thực lực hiện tại, không vận dụng bất cứ thủ đoạn gì, bất quá có thể cùng vài chục, vài trăm cái Thánh Đế đại chiến một trận.

Thế nhưng là muốn cùng Đạo Quân, Thiên Tôn dạng này chiến, đó là xa xa không đủ.

"Thiên Bá Bá người đừng có gạt ta, ai cũng biết ngươi thủ đoạn vô số, coi như ngươi tu vi mất hết, cũng không sợ một cái Thiên Tôn". Tiên Dung không khỏi bĩu môi, khinh bỉ nói ra. Nàng căn bản không tin Doanh Thiên đối phó không được một cái Thiên Tôn hình bóng.

"Ân, Nếu đã như vậy, để ta tới bình cục diện này đi". Doanh Thiên cười cười, không có đi trêu chọc nàng.

Nếu thật muốn đánh, đừng nói Thiên Tôn phân thân, coi như chân thân tới, hắn đều có thể phụng bồi một lát.

Hắn cũng muốn biết, chính mình Doanh Thiên Đạo đã phát triển tới đâu, lại muốn biết Thiên Địa này sau khi hắn hiện thế sẽ biến thành cái dạng gì. Điều này để cho hắn cảm thấy hứng thú.

Doanh Thiên đứng lên, vươn vai một cái bước ra vòng sáng mai rùa mà đi ra.

P/s: cảm thấy có lỗi nhiều a.

Chương 203: Một người chi danh trấn thiên địa

Doanh Thiên vừa mới bước ra thời điểm, cái kia Tuyệt Thiên Tôn lập tức cảm ứng được, ánh mắt hướng về bên này nhìn tới, trong nội tâm không khỏi giật mình một chút.

Hắn đường đường một cái Thiên Tôn, vậy mà lại không phát giác Doanh Thiên ở đó, chỉ khi hắn cố tình hiện thân, hắn mới có thể phát hiện.

Cái này chứng tỏ, thanh niên mới xuất hiện này, tu vi tuyệt đối không thua kém hắn. Ít nhất cũng là Thiên Tôn cấp độ tồn tại.

Nhìn thấy Doanh Thiên giờ phút này bước ra, để cho ai nấy không khỏi vì đó mà ngạc nhiên, dưới tình huống này, nên phải tránh đi mới đúng, làm sao lại chọn lúc bày xuất hiện. Đây là muốn đắc tội Thiên Đạo sao.

Đương nhiên, đây chỉ là mấy vị kia Đạo Quân, Đạo Tôn suy nghĩ mà thôi, bọn hắn căn bản không biết Doanh Thiên là ai.

"Thiên Đạo làm việc, người không liên quan, không nên để ý". Tuyệt Thiên Tôn thanh âm lạnh lùng vang lên, mang theo cảnh báo ý tứ.

Hắn không có nhận ra Doanh Thiên, thứ nhất là vì hắn là gần nhất thành đạo Thiên Tôn tồn tại, cũng không phải đối với trong Thiên Địa tất cả Thiên Tôn nhận biết rõ ràng, lại thêm vì Doanh Thiên chưa từng hiện thân, cho nên Tuyệt Thiên Tôn cũng không biết người tới là ai.

"Đáng tiếc nha, chuyện này lại cùng ta liên quan, liên quan rất lớn". Doanh Thiên lắc đầu cười cười. Một bộ bất đắc dĩ.

Nghe được như vậy, Tuyệt Thiên Tôn lập tức trở nên nghiêm túc, ánh mắt lăng lệ nhìn tới nói ra:"Ngươi.... Là Doanh Thiên".

Chỉ một câu liên quan, Tuyệt Thiên Tôn lập tức đoán ra được Doanh Thiên thân phận.

Mặc dù hắn chưa từng thấy qua Doanh Thiên, nhưng thân làm Thiên Đạo Thiên Tôn, hắn đối với Doanh Thiên tìm hiểu rất kỹ càng. Dù sao đây là kẻ địch lớn nhất của Thiên Đạo.

Thêm vào đó, việc Doanh Thiên trùng sinh đã là Thiên Hạ đều biết, nơi này lại gần với Thần Giới, nếu là Doanh Thiên xuất hiện ở chỗ này, cũng không có gì lạ.

Ai cũng biết Doanh Thiên cùng Đại Việt Cổ Tiên Quốc có quan hệ cực sâu, cho nên nhất định sẽ ra mặt vì bọn hắn.

Dựa vào những cái này, có thể ngay lập tức xác nhận Doanh Thiên thân phận.

Doanh Thiên cười nhạt, không có phủ nhận, trực tiếp gật đầu mà nói ra:"Đoán trúng, đáng tiếc không có thưởng".

Im lặng.

Toàn bộ Thiên Địa lúc này bỗng nhiên trở nên im lặng lạ thường.

Thiên Đình cường giả im lặng, Đại Việt Tiên Quốc cường giả im lặng, Tuyệt Thiên Tôn cũng là im lặng, ánh mắt ngưng tụ.

Thời điểm danh tự kia báo ra, khắp nơi trong Nguyên Thủy Vũ Trụ này từng đạo Hồn Niệm lẫn nhau trao đổi.

Ngay lập tức, càng nhiều thêm ánh mắt từ khắp nơi nhìn tới.

Giờ phút này, toàn bộ Thánh Đế, Đạo Quân, Đạo Tôn, Đạo Tổ, Thiên Tôn tồn tại đều đưa mắt nhìn tới, tập trung nhìn tới Doanh Thiên.

Ngay lập tức, dưới nhiều như vậy vô địch tồn tại ánh mắt nhìn tới, khiến cho vùng này không gian trở nên đông cứng, tựa như hết thảy đóng băng một dạng. Không khí vô cùng nặng nề.

Doanh Thiên.

Đây là một cái cấm kỵ danh từ, một cái không ai nguyện ý nhắc tới cùng nhấc lên. Bởi vì đây là một cái hết sức kiêng kỵ.

Mặc dù là cấm kỵ, nhưng không phải là ít người biết tới, ngược lại, Doanh Thiên tồn tại, chính là vô cùng nổi danh. Chỉ cần là Thánh Quân trở lên, cơ hồ đều tìm hiểu tới hắn.

Thời điểm này, chư vị Đại Việt Tiên Quốc cường giả ánh mắt mở lớn, thật không dám tin vào mắt mình.

Năm xưa Doanh Thiên đến chơi không ít, đều có gặp qua bọn hắn, nhưng là hiện tại, bọn hắn lại nhận không ra.

Thiên Đình chư vị cường giả cũng là như vậy, không thể nói thành lời.

"Hắn, chính là Nguyên Thủy Đại Thiên Tôn". Ma Đồng Thái Tử - Na Tra không khỏi nghi hoặc một chút.

Hắn tìm hiểu qua Doanh Thiên đủ loại truyền thuyết, biết được hắn vạn cổ vô song, nhất định sẽ là một cái phong thái tuyệt thế vô địch, khinh thường chúng sinh mới phải.

Nhưng là tận mắt nhìn thấy, lại để cho Na Tra đánh vỡ cảm quan, bởi vì trong truyền thuyết cấm kỵ tồn tại kia. Lại quá mức bình thường.

"Đại Thiên Tôn nha". Sâu thẳm trong tinh không, một vị cổ lão Đạo Quân không khỏi tưởng nhớ lại mà than thở.

"Đây chính là Đại Thiên Tôn, không phải người khác có thể suy đoán". Lại có một vị khác Đạo Quân gật đầu.

Trong Nguyên Thủy Vũ Trụ này, Thiên Tôn cấp độ tồn tại không ít, ước chừng tả hữu trăm vị.

Nhưng là có thể xưng là Đại Thiên Tôn, vạn cổ đến nay cũng chỉ có duy nhất một người, chính là Doanh Thiên.

Đây là tất cả Thiên Tôn Đạo Quân, Đạo Tôn đều công nhận, mặc kệ là bạn hay thù, ai cũng không có phủ nhận điều này.

Người thường xưng hắn là Nguyên Thủy Đại Thiên Tôn, người kính trọng hắn, thân thuộc thì xưng hắn là Đế Tôn, Tôn Thượng, Bệ Hạ các loại.

Đây chính là kẻ đi xuyên suốt chiều dài lịch sử, hắn thân phận vô số, nhìn qua Thiên Địa này thăng trầm.

Giờ phút này, hắn hiện thân. Chân chính hiện thân.

Năm đó Thiên Đạo bỏ ra đại giới mới có thể đem hắn đánh chết, thế nhưng là, ai cũng không nghĩ tới, dưới tình huống như vậy hắn lại vẫn có thể trọng sinh sống sót.

Bây giờ, hắn trở lại. Ở thời điểm này, có không ít người vì đó mà lo lắng, có người thì mừng rỡ, cũng có người run rẩy sợ hãi.

Nhìn trước mặt mình Doanh Thiên, Tuyệt Thiên Tôn ánh mắt ngưng tụ.

Đương nhiên hắn không có sợ hãi, nếu là Doanh Thiên toàn thịnh mà nói, có lẽ hắn phải thua không nghi ngờ. Nhưng là hắn nhìn ra được, Doanh Thiên hiện tại thực lực còn không theo kịp Đạo Quân, há lại có thể là hắn đối thủ.

"Đã sớm nghe danh Đại Thiên Tôn, hôm nay mới có thể diện kiến, vinh hạnh". Tuyệt Thiên Tôn hai tay chắp lại chào hỏi.

"Đại Thiên Tôn, cũng đã lâu không có người gọi cái danh tự này". Doanh Thiên không khỏi cảm thán một câu. Thời gian trôi đi, tuế nguyệt thương hải tang điền, cũng thật lâu không có người nhắc tới hắn cái danh tự này. Hôm nay nghe lại chính mình đều có chút cảm thán.

"Nếu như hôm nay ta có thể bắt Đại Thiên Tôn đem về Thiên Đạo, như vậy nhất định là đại công lao đi". Tuyệt Thiên Tôn trong mắt lóe lên tinh quang, không khỏi tự hỏi một câu.

Một câu này đi ra, ai nấy đều mười phần chấn động.

Đúng thế, hiện tại Doanh Thiên thực lực nhỏ yếu, muốn bắt hắn lúc này, chính là thời cơ tốt nhất.

Giờ phút này, ở trong bóng tối những Thiên Tôn cùng Đạo Quân kia không khỏi rục rịch, nếu là bọn hắn đồng loạt xuất thủ mà nói, Doanh Thiên hẳn phải chết không nghi ngờ.

Đương nhiên, bọn hắn cũng rất tỉnh táo, không có mạo muội ra tay, bọn hắn cần một cái ngòi nổ, chỉ cần có người đứng ra, bọn hắn cũng sẽ xuất thủ.

Chỉ là không ai nguyện ý đi thử.

Đúng thế, Doanh Thiên dạng tồn tại này, vượt quá xa bọn hắn hiểu biết, ngay cả Thiên Tôn đều không có nắm chắc. Ai cũng không dám mạo hiểm đi thử.

Bọn hắn đang chờ.

Chờ Thiên Đạo ra tay.

Đúng thế, trong Thiên Địa này, chỉ có Thiên Đạo cùng Doanh Thiên thù oán sâu nhất, mà lại cũng cường đại nhất.

Chỉ cần Thiên Đạo đứng ra, bọn hắn cũng không ngần ngại mà đứng cùng.

Nghe được Tuyệt Thiên Tôn câu nói này, Doanh Thiên mỉm cười, có chút khinh thường nói ra:"Dựa vào ngươi tiểu tử này một đạo phân thân?".

"Tiểu tử?". Tuyệt Thiên Tôn không khỏi sửng sốt một cái, hắn đường đường một cái Thiên Tôn, thế nào lại bị gọi một câu Tiểu Tử.

Còn là giữa Thiên Hạ gọi hắn là Tiểu Tử, cái này là trần trụi đánh mặt của hắn.

Nhưng là nghĩ lại, cái này đích thật là không sai, so với Doanh Thiên dạng này cổ lão tồn tại, sống qua vô số Kỷ Nguyên, Tuyệt Thiên Tôn niên kỷ thật đúng là một cái Tiểu Tử mà thôi.

"Dựa vào ta". Tuyệt Thiên Tôn gật đầu, chắc nịch nói ra.

"Nói như vậy, ngươi hôm nay là đại diện Thiên Đạo, muốn cùng ta khai chiến đây?". Doanh Thiên gõ gõ trong tay bạch ngọc tiêu, nhếch miệng cười nói.

Giờ phút này, có không biết bao nhiêu người trong nội tâm khẩn trương, thật muốn Tuyệt Thiên Tôn nói phải. Chỉ cần hắn buông lời, như vậy liền rút không lại, đây là Thiên Tôn, lại là đại diện Thiên Đạo, tuyệt không thể nói bừa.
Tuyệt Thiên Tôn ánh mắt lóe lên, giống như là nghe thấy cái gì, bèn cười mà sửa lại:"Vừa rồi nói đùa, Đại Thiên Tôn không cần để ý".

Nói tới đây, hắn lại tiếp:"Nhưng là, ta thật sự muốn lãnh giáo Đại Thiên Tôn một chút, không biết Đại Thiên Tôn có hay không dám thử sức. Tất nhiên, đây là ta một người ý định, không cùng bất kỳ ai liên quan".

Tuyệt Thiên Tôn lời nói, chính là phủi sạch cùng Thiên Đạo liên quan, cái này cũng rõ ràng, Thiên Đạo sẽ không cùng Doanh Thiên khai chiến.

Cái này để cho không ít người cảm thấy nuối tiếc, đây là mất đi cơ hội cầm xuống Doanh Thiên.

Nhưng là, Tuyệt Thiên Tôn vẫn giữ ý muốn cùng Doanh Thiên thử sức, cái này cũng có thể thăm dò ra hắn một hai, rốt cuộc đã khôi phục tới trình độ nào.

Thiên Đạo lựa chọn như vậy, đây là rất sáng suốt hành động, Nguyên Thủy Vũ Trụ hiện tại đang đối mặt một cái đại nguy cơ, nếu là lúc này xảy ra chiến tranh, vậy nhất định sẽ nguy kịch.

Đừng nhìn Doanh Thiên khắp nơi đều là địch, kỳ thật, người ủng hộ hắn rất nhiều, nếu thật muốn khai chiến mà nói, đây sẽ là một cái kéo dài vô số năm tháng chiến tranh, sẽ chỉ khiến Thiên Địa trầm luân mà thôi. Đối với Thiên Đạo không chút nào có lợi ích.

"Tốt, ta tùy thời đều có thể phụng bồi, chỉ là, ngươi đã suy nghĩ hậu quả chưa". Doanh Thiên ý vị thâm trường mỉm cười nói ra.

"Hậu quả?". Tuyệt Thiên Tôn không khỏi ngẩn người, ngay sau đó hắn trở nên nghiêm túc mười phần.

Giờ phút này hắn nội tâm không khỏi hối hận một chút.

Vội vàng, hắn quá vội vàng.

Đây là cùng Nhân Quả liên quan, hắn làm sao lại cũng nghĩ không ra, nếu hắn cùng Doanh Thiên hôm nay động thủ, như vậy liền kết xuống cùng hắn Nhân Quả.

Hắn nguyện ý cùng mười vị Thiên Tôn khác kết xuống Nhân Quả, cũng không muốn cùng Doanh Thiên dính lấy.

Mặc dù nói, Thiên Tôn tồn tại, có thể đoạn Nhân Quả, nhưng là đối với Doanh Thiên Nhân Quả lại hoàn toàn không giống với.

Doanh Thiên từ lúc tu luyện đến nay, bởi vì hắn linh hồn khác biệt, cho nên không có bị Nhân Quả quấy nhiễu. Vì thế, hắn chưa từng đoạn Nhân Quả.

Nói cách khác, từ khi sinh ra tới nay, Doanh Thiên kết xuống Nhân Quả là tích lũy vô số năm tháng, Nhân Quả quấn thân hắn đã đạt tới một cái con số thiên văn.

Dạng này nhân quả cực kỳ đáng sợ, dây dưa phải đều không có chuyện tốt.

Tu luyện tới Thánh Cảnh, mỗi một cảnh giới đều phải đoạn Nhân Quả, nếu không tại thời điểm ngươi độ kiếp, người cùng ngươi kết xuống Nhân Quả sẽ cảm ứng được, từ đó tìm tới trả Nhân Quả.

Nghĩ tới một ngày đang tu luyện, độ tới Thiên Tôn cấp độ Thiên Kiếp, bỗng nhiên bị Doanh Thiên tìm tới, cái này để Tuyệt Thiên Tôn không khỏi rùng mình một cái.

Nhân Quả của Doanh Thiên, đây là Nguyên Thủy Nhân Quả, đoạn không nổi. Vì thế vô cùng đáng sợ.

Thời điểm này, vừa rồi rục rịch những người kia cũng không khỏi thầm hô may mắn.

Doanh Thiên xuất hiện đột ngột, để cho bọn hắn không khỏi quên mất vấn đề này.

Nếu là vừa rồi động thủ, đây là sẽ nhận một cái nguy cơ vô cùng lớn.

"Thiên Đạo đúng là cáo già, không có ra mặt, suýt nữa chúng ta cũng bị hại". Một vị Đạo Tôn toát mồ hôi lạnh nói ra.

Hiển nhiên, Thiên Đạo những kẻ kia suy nghĩ càng thêm thấu đáo, đó là vì sao vừa, rồi bọn hắn không có động thủ.

Lúc này đây, Tuyệt Thiên Tôn là rơi vào tiến thoái lưỡng nan.

Vừa rồi hắn trước mặt Thiên Hạ muốn cùng Doanh Thiên thử sức, hắn đã rút lại lời nói một lần, hiện tại nếu rút thêm lần nữa, vậy hắn Thiên Tôn cái danh này đều sẽ quét rác.

Cuối cùng, suy nghĩ một chút, Tuyệt Thiên Tôn cắn răng nói ra:"Ta đã nói, chỉ cùng Đại Thiên Tôn thử sức, không có ý khác, vẫn mong Đại Thiên Tôn thành toàn".

Hắn lời này rất khôn khéo, có thể đem Nhân Quả kéo xuống một phạm vi lớn. Cái này cũng không biết sẽ có kết quả gì. Nhưng hắn chấp nhận.

Có đôi khi, danh dự quan trọng hơn cả tính mạng.

"Rất có chí khí, nếu đã như vậy, hôm nay liền cho ngươi biết một chút, cái gì gọi là Đại Thiên Tôn". Doanh Thiên bỗng nhiên trở nên nghiêm túc, hai tay buông xuống.

Muốn chiến.

Một vị đã từng là vô địch qua vô số năm tháng Đại Thiên Tôn, bất quá hiện tại chỉ là vừa mới trùng sinh.

Một vị thì là chân chính Thiên Tôn tồn tại, nhưng cũng chỉ là phân thân.

Hai người sắp chiến, đây là Thiên Tôn chi chiến.

P/s: góc trưng cầu.

Ta muốn đổi trên truyện, rút gọn thành Đại Thiên Tôn cho đỡ dài dòng. Mong mọi người cho ý kiến

Chương 204: Khoe hàng

Thiên Tôn chi chiến, đây tuyệt đối là mười phần hiếm có. Bởi vì từa xưa tới nay, chiến đấu cấp bậc Thiên Tôn là rất ít khi xảy ra, thế nhưng mỗi một lần xảy ra thì đều là Thiên Địa trầm luân.

Cái này đối với những Thiên Tôn khác mà nói cũng không có cái gì tốt ngoài xem náo nhiệt, nhưng đối với những Đạo Quân, Đạo Tôn này thì khác, đây là một cái cơ hội.

Có thể nhìn Thiên Tôn chi chiến, đây là có cơ hội nhìn trộm Thiên Tôn ảo diệu, đối với bọn hắn có lợi ích vô cùng.

Tuyệt Thiên Tôn cũng không có chủ quan, hắn rõ ràng người trước mặt mình là ai, cho nên không chút nào dám chủ quan.

Hắn mục đích duy nhất, đó là thăm dò Doanh Thiên mà thôi.

Đây là vì Thiên Đạo lơi ích.

Tuyệt Thiên Tôn đưa tay vẫy một cái, chỉ thấy trong tay hắn xuất hiện một cây chiến giản.

Cái này chiến giản rất là thô to, cũng không có hoa mĩ như nhiều món vũ khí khác, ngược lại vô cùng đơn giản.

Một cây chiến giản như vậy, lại để cho chư cị Đạo Quân, Đạo Tôn ở đây trong lòng cảm thấy nặng nề, không khỏi đánh run một cái.

Trên thân chiến giản kia, khắc lên một chữ Tuyệt.

Đây chính là Tuyệt Thiên Tôn chiến khí.

"Tuyệt Tiên Giản". Có Đạo Quân từng thấy qua chiến giản này thầm hô.

Tuyệt Tiên Giản là Tuyệt Thiên Tôn binh khí, uy lực cường đại tự nhiên không phải hỏi.

Tất nhiên, đây cũng chỉ là hư ảnh triệu hồi tới mà thôi, cũng không phải chân chính Tuyệt Tiên Giản.

Tuyệt Thiên Tôn nắm lấy Tuyệt Tiên Giản, lập tức xuất thủ. Một chiêu này, vô cùng đơn giản mà đập tới.

Không có Đại Đạo diễn hóa, không có uy thế kinh người, không có sức hủy diệt kinh Thiên động Địa. Chỉ là đơn giản nhất một giản đập tới.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên cũng là bước tới tiếp chiêu, trong tay hắn Bạch Ngọc Tiêu lóe lên bạch quang vung tới.

Keng

Một cái kim thiết thanh thúy âm thanh vang lên, Bạch Ngọc Tiêu cùng Tuyệt Tiên Giản một chỗ lẫn nhau va chạm.

Ngay thời khắc này, Đại Đạo sôi trào, Hỗn Độn mở ra, trong chớp mắt về sau, 3000 Đại Đạo luân chuyển, Thời Không pháp tắc diễn hóa. Sinh sinh đánh mở Hỗn Độn, khai sinh một tòa thế giới.

Một tòa thế giới vô biên vô tận trong nháy mắt khai sinh, để cho chư vị Đạo Quân, Đạo Tôn đều muốn mắt tròn mắt dẹt.

Tuyệt Thiên Tôn lùi về phía sau, rốt cuộc nhìn thấy hắn Đại Đạo hiển hiện phía sau lưng, đây là một cái thuyền lớn, xưng là Đại Đạo Chi Chu. Là do Tuyệt Thiên Tôn Đại Đạo ngưng kết mà thành.

Thiên Tôn Đại Đạo, là tự mình đi ra Đại Đạo, không thuộc về bất cứ cái nào Đại Đạo trong Thiên Địa, chính là độc nhất.

Chỉ thấy Tuyệt Thiên Tôn chiến giản vung ngang, một cú vung này, khai mở Hỗn Độn tinh không, Âm Dương Ngũ Hành vận chuyển, Huyền Hoàng chuyển hóa.

Trong chốc lát, vũ trụ thành hình, tinh cầu xuất hiện, liên kết thành Thiên Vực.

Không có dừng lại ở đó, dưới một chiêu này, Thời Gian trôi nhanh gấp ức vạn tỉ lần, sinh linh xuất hiện, phát triển văn minh.

Đây là một tòa vũ trụ mới được khai sinh, là một tòa chân chính có được sự sống vũ trụ.

Tuyệt Thiên Tôn lúc này, chính là vũ trụ này Sáng Thế Chủ.

Quá rung động, đây là Thiên Tôn thủ đoạn, trong chốc lát liền khai sinh một cái vũ trụ, nếu là cứ để nó phát triển, như vậy không bao lâu liền có thể thoát biến thành một tòa vũ trụ chân chính.

Kỳ thật, sáng tạo thế giới, sáng tạo sinh mệnh cũng không phải cái gì cao siêu, đổi lại giống như Tiên Dung một cái Giới Tôn này, nàng cũng có thể làm đến.

Thế nhưng là cần trải qua rất nhiều công đoạn, cần rất dài thời gian mới có thể hoàn thành một tòa vũ trụ như vậy.

Giống như những Đạo Quân kia, bọn hắn cũng đồng dạng có thể làm được, nhưng chí ít cần thời gian một nén nhang mới có thể làm được.

Nhưng là Tuyệt Thiên Tôn chỉ là vung tay một cái, lập tức biến hóa ra một cái vũ trụ sinh linh, đây chính là khác biệt.

Doanh Thiên cười nhạt, trong tay hắn Bạch Ngọc Tiêu xoay tròn, nhẹ nhàng gõ xuống.

Thời điểm này, lập tức phát sinh biến hóa, cường đại vô biên Thổ Chi Đại Đạo diễn hóa mà ra, mặt đất xuất hiện, một mảnh trải ngang vũ trụ đại địa xuất hiện, sinh sinh đặt ngang tòa vũ trụ này.

Không có dừng lại ở đó, Ngũ Hành Đại Đạo diễn hóa, có núi lửa bạo tạc, có sông ngòi xuất hiện, thời gian cấp tốc mà trôi, sinh linh xuất hiện, nền văn minh cũng từ đó hình thành.

Những sinh linh này to lớn vạn phần, hái sao trời làm thức ăn, không bao lâu sau, toàn bộ tinh cầu bị hái ăn hết. Cuối cùng dẫn đến vũ trụ suy tàn sụp đổ. Quy về Hỗn Độn.

Cứ như thế, một tòa vũ trụ khai sinh, sụp đổ trong chốc lát. Đây là đối với người bên ngoài nhìn vậy.

Kỳ thật những sinh linh kia đều trải qua một cuộc sống hoàn chỉnh, bọn hắn đi hết nền văn minh của chính mình, có sinh ra, có hủy diệt.

Quá khác biệt, Thiên Tôn giao thủ cùng với Đạo Quân hoàn toàn không giống.
Đây cũng không phải là lực lượng giao thủ, mà là Đạo giao thủ.

Chỉ đơn giản một lần giao thủ, liền có thể nhìn ra cao thấp.

Doanh Thiên hoàn toàn áp đảo.

Nếu như không phải Đạo của Doanh Thiên vượt trội so với Tuyệt Thiên Tôn, thì hắn cũng không thể nào có thể thay đổi vũ trụ mà Tuyệt Thiên Tôn tạo ra.

Cái này cùng lực lượng không có liên quan. Thuần túy là Đại Đạo mà thôi.

"Đại Thiên Tôn quả nhiên cường đại, Đạo của ngươi quả nhiên vượt xa thế nhân hiểu biết, không biết Tuyệt Mỗ có thể hay không tự mình nếm thử". Tuyệt Thiên Tôn chiến ý hừng hực, muốn bước thêm một bước.

Vừa rồi hắn so Đạo đã thua, cho nên muốn lấy lại một chút thể diện.

Nhưng là, Doanh Thiên lắc đầu, cười nhạt đáp lại:"Đây là Thiên Đạo Thiên Tôn?, đều là rác rưởi, quả nhiên là đi đường tắt, không thể so sánh".

Đây là nhục nhã, trần trụi nhục nhã. Không chỉ nhục nhã Tuyệt Thiên Tôn, mà là công khai nhục nhã cả Thiên Đạo.

Thời điểm này, có không biết bao nhiêu người muốn đổ dầu vào lửa, thầm mong Thiên Đạo nhịn không được mà xuất thủ.

Chỉ là, Mặc kệ cho Doanh Thiên nói gì, Thiên Đạo một mực im lặng.

"Xem ra, đều là nhát gan sợ sệt". Doanh Thiên biết được, Thiên Đạo sẽ nhất định không ra mặt, trong nội tâm không khỏi tiếc nuối một chút.

Nếu đã như vậy, hôm nay chỉ có thề giết gà dọa khỉ.

Oanh

Ngay lúc này, Doanh Thiên trên người huyết khí sôi sục, từng cái Chân Mệnh hiển hiện mà ra.

81 Thái Sơ Chân Mệnh hiển hóa, rất có quy tắc sắp xếp trên đỉnh đầu, Nguyên Thủy Chân Mệnh to lớn ở phía sau, tạo cho Doanh Thiên một cái không gì sánh được uy nghi thần thái.

"82 Chân Mệnh, Vạn Cổ duy nhất, đánh vỡ cực hạn". Nhìn thấy Doanh Thiên 82 cái Chân Mệnh, không biết bao nhiêu người phải vì đó mà cảm thán.

Ai cũng biết, Chân Mệnh cực hạn là 81,mặc kệ ngươi là cái gì kinh thế Đạo Quân, hay là vô địch Thiên Tôn đều không thể đột phá giới hạn này.

Thế nhưng là Doanh Thiên lại có thể đánh vỡ giới hạn này, đạt tới 82. Đây là một cái đánh vỡ Thiên Địa quy tắc.

Một người tu luyện, ngoại trừ những cái kia sinh ra đã có 81 Tiên Thiên Chân Mệnh, đổi lại người khác mỗi một cảnh giới đều phải cực khổ phá vỡ bản thân giới hạn để mở rộng Chân Mệnh của mình.

Người có thể đạt tới 81 Chân Mệnh, cái nào không phải kinh tài tuyệt diễm, trong vô số thiên tài trổ hết tài năng mà đi ra.

Ở đây người quan chiến, bất kể là cái nào Đạo Quân, Đạo Tôn đều không phải là 81 Chân Mệnh. Thế nhưng là bọn hắn không thể đánh vỡ cực hạn cuối cùng kia.

Doanh Thiên có thể làm tới, quan trọng là, hắn Chân Mệnh cũng không phải là bình thường Chân Mệnh.

Đây là 81 cái Thái Sơ Chân Mệnh cùng một cái Nguyên Thủy Chân Mệnh. Mà lại, tất cả đều là Chân Mệnh viên mãn. Đây mới là chỗ đáng sợ.

Cái gọi là Thái Sơ Chân Mệnh, chính là chỉ Chân Mệnh được tu luyện tới cực hạn, có thể đản sinh Thái Sơ Chi Khí, liền được gọi là Chân Mệnh Thái Sơ.

Về phần Nguyên Thủy Chân Mệnh, chính là người sau khi chứng Đạo thành Thiên Tôn - Nguyên Thủy, Chủ Chân Mệnh sẽ biến hóa thành Nguyên Thủy Chân Mệnh.

Còn cái gọi là Chân Mệnh viễn mãn, tức là chỉ Chân Mệnh đã được rèn luyện đến cực hạn.

Mỗi một cái Chân Mệnh sau khi ngưng tụ đến cực hạn sẽ xuất hiện một lần chuyển hóa, khi đó, bên trên Chân Mệnh sẽ xuất hiện một đạo Kim Văn Ấn Ký. Cực hạn sẽ là 18.

Chân mệnh có đủ 18 đạo Kim Văn Ấn Ký liền được xưng là Chân Mệnh viên mãn.

Nghe thì đơn giản, nhưng quá trình này tiêu hao vô số thời gian cùng tài nguyên.

Có nhiều cách để ngưng tụ Kim Văn Ấn Ký. Có thể là sử dụng Thiên Tài Địa Bảo các loại kỳ trân tới bồi dưỡng, cũng có thể săn giết các loại kỳ quái sinh linh, đoạt lấy bọn chúng mệnh khí đi bồi dưỡng mình chân mệnh. Hoặc là trùng sinh chuyển thế.

Doanh Thiên toàn bộ Chân Mệnh đều viên mãn, chính là hắn cực khổ trùng sinh hơn 3000 thế tích lũy mà thành.

Chỉ riêng khoản này, là ít người sánh tới.

Chân Mệnh càng cường đại, sẽ càng khó chết, trong truyền thuyết, Chung Cực Chân Mệnh chính là bất tử bất diệt.

Đó cũng là lý do vì sao năm đó Thiên Đạo trả đại giới muốn giết chết Doanh Thiên, kết quả là vẫn để cho hắn sống sót. Không thể triệt để giết chết.

Không chỉ thế, lúc này đây, Doanh Thiên Đạo cũng là hiển hóa, vô cùng vô tận phù văn Đại Đạo chi chít một chỗ, hóa thành một đầu Đại Đạo trường hà, du tẩu khắp không gian.

Doanh Thiên Đạo vừa ra, Thiên Đạo không khỏi vì đó mà bạo động. Tất nhiên, chỉ có Thiên Tôn tồn tại mới có thể cảm nhận đến bạo động này.

Thời khắc này, 3000 Đại Đạo, mười vạn Tiểu Đạo ùa về, cái này giống như là chư thần triều bái Hoàng Đế một dạng.

"Vạn Đạo Triều Bái". Một vị Đạo Tổ nhìn tới Doanh Thiên Đạo, không khỏi vì đó mà hâm mộ, có thể sáng tạo ra một loại Đại Đạo vượt xa Đại Đạo khác, là bất kỳ vị Đạo Tổ nào đều mơ ước.

Ông Ông Ông

Tiếp đến, ba đạo thân ảnh hùng vĩ không gì sánh được xuất hiện mà đứng phía sau Doanh Thiên.

Một cái là ngồi trên Kim Liên Bảo tọa, tay nâng Tu Di Sơn Đại Phật Tổ.

Một cái là Vạn Tượng Sâm La Thiên Ma. Cuối cùng là Hồng Trần Vạn Thế Đại Thế Tôn.

Đây chính là ba tòa Đạo Thân của hắn.

Ba tòa Đạo Thân vừa ra, chính là có thề định càn khôn, chuyển sinh tử, chưởng Luân Hồi một dạng.

Doanh Thiên dưới chân quang mang nở rộ, từng cái từng cái huyền ảo thực vật mọc ra, những cái thực vật này có thì là khóm trúc bộ dáng, có thì là dây leo, hoặc là một ngọn tinh thảo. Tất cả bọn chúng đều mang theo một loại vận vị của Thiên Địa.

Đây là Thập Đại Linh Căn.

Phừng.

Cuồng bạo hỏa diễm từ trong cơ thể Doanh Thiên trào ra, trong nháy mắt hóa thành biển lửa, đem Hỗn Độn đều đốt đến sôi sục, Hỗn Độn chi khí đều muốn bốc hơi.

Giờ phút này, toàn bộ Thiên Địa trở nên im ắng. Ai nấy đều ngẹn họng trân chối mà nhìn trước mắt một màn này.

"Đó là Viêm Đế Đế Diễm, làm sao lại ở trong tay hắn".

"Trời ạ. Hắn luyện ra một cái Đế Hoàng Đại Đạo, đánh vỡ cực hạn 82 Chân Mệnh Viên Mãn, Đạo Thân ba tòa khủng bố, Thập Đại Linh Căn hắn đều có đủ, lại còn có Đế Diễm"

"Hắn... Hắn đây là muốn khoe hàng sao".

"Ta biết được, năm đó Thanh Liên Thiên Tôn vây giết hắn, đồng quy vu tận, cái kia Hồng Mông Thanh Liên rõ ràng là bị hắn đoạt được".

Lúc này, Doanh Thiên thể hiện ra ngoài quá nhiều đồ vật, mỗi một cái đều vượt xa bọn hắn hiểu biết, đều là đánh vỡ cực hạn. Thử hỏi làm sao không khiến cho người ta sợ hãi.

Thời khắc này, Doanh Thiên vẫy tay một cái, chỉ thấy xa xa bên kia Thần Quy Thiên Nỗ cấp tốc thu lại, hóa thành một cái nỗ cầm tay, hướng Doanh Thiên bay tới.

Doanh Thiên đưa nỗ trực chỉ Tuyệt Thiên Tôn cười nhạt mà nói:"Đại Thiên Tôn ngươi đã thấy, như vậy, phân thân này hôm nay để lại chỗ này đi".

P/s: Hôm nay tâm trạng không tốt, viết không được tốt cho lắm. Thêm vào đó có nhiều tình tiết ta đoán là sẽ khó hiểu.

Nếu là có chỗ không hiểu, mời cmt phía dưới, ta sẽ giải đáp hết thảy.

Chương 205: Nhục nhã

Nhìn thấy Doanh Thiên đưa Thần Quy Thiên Nỗ hướng về phía mình, Tuyệt Thiên Tôn không khỏi biến sắc, hắn làm sao không rõ Thần Quy Thiên Nỗ uy lực, đây là lợi khí có thể bắn trọng thương Thiên Tôn, lấy hắn một cái phân thân rất khó chống lại.

Cái để cho hắn không thể nghĩ tới là, Doanh Thiên vậy mà có thể tùy tiện chấp chưởng Thần Quy Thiên Nỗ.

Đây là Đại Việt Cổ Tiên Quốc sát khí, coi như Doanh Thiên cùng Đại Việt Cổ Tiên Quốc có quan hệ, cũng không thể nào dễ dàng như vậy.

Quan trọng là, Thần Quy Thiên Nỗ yêu cầu lực lượng rất cao, người sử dụng tu vi càng mạnh uy lực cũng sẽ càng mạnh.

Lúc này đây, Doanh Thiên điều động tam đại Đạo Thân, Thập Đại Linh Căn, Doanh Thiên Đạo đi ra điều động Thần Quy Thiên Nỗ, cái này đã có thể kích phát Thần Quy Thiên Nỗ bắn ra một kích trí mạng, có thể uy hiếp Tuyệt Thiên Tôn một đạo phân thân này.

Đương nhiên, Tuyệt Thiên Tôn làm sao có thể đứng yên chịu chết, chỉ thấy hắn trong tay chiến giản vung lên, vô cùng vô tận Đại Đạo pháp tắc hiển hóa đi ra, hóa thành hơn trăm cái mặt thuẫn, đem hắn vây lại.

Không dừng lại ở đó, Tuyệt Thiên Tôn thân ảnh biến mất, hắn đây là sử dụng Không Gian Đại Đạo, đem vô cùng vô tận không gian kéo tới xung quanh, sau đó thân hình ở trong không gian liên tục thay đổi vị trí, lại đem Thời Gian Đại Đạo gia trì bên trên, đem Thời Không đông cứng. Tạo thành một cái phòng thủ tuyệt đối.

Bởi vì hắn biết, Thần Quy Thiên Nỗ đáng sợ như nào, đây không phải là chuyện đùa, một khi bị bắn trúng, hắn cũng không dám nói có thể sống sót rời đi.

"Trốn không thoát". Doanh Thiên hời hợt một câu nói ra. Nói về Thời Gian cùng Không Gian tạo nghệ, Doanh Thiên không ngán bất kỳ vị Thiên Tôn nào.

Chỉ thấy lúc này, Doanh Thiên Đạo diễn hóa thành một mũi tên, kéo trên Thần Quy Thiên Nỗ.

Phanh một tiếng.

Một đạo lưu quang từ Thần Quy Thiên Nỗ bắn ra.

Ngay lập tức, đạo lưu quang này biến mất trong không gian. Đây là nó truy tìm Tuyệt Thiên Tôn vị trí.

Ở thời điểm này, có không biết bao nhiêu người nín thở mà quan sát, bởi vì bọn hắn biết, sau một chiêu này, hai vị Thiên Tôn sẽ phân ra thắng bại.

Lúc này, Tuyệt Thiên Tôn cưỡi lên chính mình Đại Đạo Chi Chu, lấy hết tốc lực trong Hư Vô mà tránh né. Hắn tuyệt đối không thể để Doanh Thiên khóa lấy mình vị trí.

Thế nhưng là, không bao lâu sau, trong Hư Vô lóe lên một vệt sáng, nhìn thấy vệt sáng này, Tuyệt Thiên Tôn trong lòng trầm xuống. Hắn né không được mũi tên này.

Nếu là hắn chân thân, có thể dễ dàng hủy đi Doanh Thiên một kích này. Thế nhưng đây bất quá chỉ là một cái phân thân mà thôi. Không thể so sánh với chân thân chiến lực.

Cho nên, hắn chỉ có thể lựa chọn đối kháng.

Lúc này đây, Tuyệt Thiên Tôn toàn thân lực lượng đều bạo phát ra ngoài, hắn Đại Đạo điên cuồng mà lên.

Trong tay chiến giản tích lũy uy lực cường đại không gì sánh được, một kích hủy diệt bạo phát mà ra. Hướng vệt sáng kia công tới.

"Tuyệt Diệt Vạn Thế". Tuyệt Thiên Tôn thét dài, tiếng thét vang vọng khắp Hư Vô, chấn đến không gian rung chuyển.

Chỉ thấy một cái vô biên vô tận thủ ấn đánh ra. Thủ ấn này giống như là Thần Ma chi thủ một dạng, vừa có Thần Thánh vô tận quang mang, lại có u ám tà ác vô cùng.

Cái này thủ ấn uy lực chỉ sợ có thể lưu lại ngàn vạn năm sau.

Oanh.

Thủ ấn kia cùng vệt sáng một chỗ đụng vào nhau, lực lượng hủy diệt kia trong nháy mắt bạo phát. Tạo thành một cái quang cầu khổng lồ, chiếu rọi Hư Vô.

Thế nhưng là không có dừng lại ở đó, từ trong quang cầu kia, một cái vệt sáng xuyên qua mà đi, tiếp tục hướng Tuyệt Thiên Tôn công tới.

"Không đúng, cái này là....... ". Tuyệt Thiên Tôn lúc này mới phát giác không thích hợp, giật mình hãi nhiên mà hô.

Bởi vì, hắn cảm nhận được bên trong vệt sáng kia, tồn tại một cỗ lực lượng khác, vô cùng khủng bố.

Cỗ lực lượng này rõ ràng không thuộc về Doanh Thiên.

"Lạc Long Quân..... ". Tuyệt Thiên Tôn không cam lòng gào lên một tiếng. Bởi vì hắn nhận ra cỗ lực lượng kia khí tức. Rõ ràng là thuộc về Đại Việt Cổ Tiên Quốc một cái Thiên Tôn khác. Lạc Long Quân.

Hóa ra, Doanh Thiên thể hiện hết thảy, chỉ là vì che đậy Lạc Long Quân cất giấu lực lượng. Lạc Long Quân đây là đã sớm lưu lại thủ đoạn bên trên Thần Quy Thiên Nỗ.

Nếu không, lấy Doanh Thiên hiện tại thực lực, cũng chưa chắc có thể đánh bại Tuyệt Thiên Tôn đạo phân thân này.

Tuyệt Thiên Tôn lúc này mới nhận ra, cái này đã quá muộn. Lạc Long Quân là ai, đây là Đại Việt Cổ Tiên Quốc một vị cực kỳ cường đại Thiên Tôn. Hắn mặc dù không nắm Đại Việt Tiên Quốc quyền hành, thế nhưng là địa vị so với An Dương Vương cùng Kinh Dương Vương còn muốn lớn. Lạc Long Quân không phải là Nhân Tộc, hắn cũng không phải Long Tộc.

Mà là một cái Thái Sơ Sinh Linh, Lạc Long.

Thái Sơ Sinh Linh, tức là chỉ sinh linh tồn tại từ Thái Sơ Kỷ Nguyên tới nay, liền được xưng là Thái Sơ Sinh Linh.

Mặc dù hắn chân thân giống với Long Tộc. Nhưng có thể khẳng định, Lạc Long Quân nhất định không phải Long Tộc.

Coi như là Tuyệt Thiên Tôn, muốn thắng Lạc Long Quân dạng này tồn tại cũng là không thể nào. Huống chi đây chỉ là hắn một đạo phân thân. Đối mặt với Lạc Long Quân lưu lại lực lượng. Hắn là đỡ không nổi.

Mặc kệ Tuyệt Thiên Tôn có vô tận không gian gia trì xung quanh, thế nhưng là vệt sáng kia trực tiếp xuyên qua không gian, bất kể khoảng cách ra sao.

Tuyệt Thiên Tôn cảm thấy không ổn, lại lập tức nhảy vào Thời Gian Trường Hà, hắn đi ngược về quá khứ trăm ngàn vạn năm trước, rời khỏi thực tại này, muốn tránh đi vệt sáng kia truy sát.

Thế nhưng là vệt sáng kia lại như cô hồn bất tán, cũng là trực tiếp đi ngược thời gian tìm tới hắn.

Phanh một tiếng.

Tuyệt Thiên Tôn Đại Đạo Chi Chu trong nháy mắt bị bắn thủng, bắn xuyên qua hắn thân thể. Ngay sau đó, vệt sáng vốn dĩ có hình mũi tên lại biến đổi thành hình dáng móc câu một dạng, vững vàng mắc trên ngực của hắn. Sinh sinh đem hắn kéo ngược thời gian, đưa trở về hiện tại

Thời điểm này, ở tại trong Hỗn Độn không gian, xa xa nơi đó không gian giống như mặt kính một dạng, liên tục xuất hiện vết nứt lớn.

Lại Choang một tiếng. Không gian vỡ ra, Tuyệt Thiên Tôn thân ảnh bắn ra ngoài, vô cùng chật vật.

Chỉ thấy lúc này hắn lồng ngực bị xuyên thủng, trên người hắn nổi lên vô số Đại Đạo phù văn.

Những Đại Đạo phù văn này là thuộc về Doanh Thiên Đạo, lúc này đang áp chế hắn Đại Đạo, lại thêm Lạc Long Quân lực lượng cũng áp chế hắn lực lượng.

Giờ phút này Tuyệt Thiên Tôn bất kể là Đại Đạo hay là lực lượng đều bị áp chế, không thêt thi triển. Hoàn toàn là bị bắt giữ.

Nhìn thấy Tuyệt Thiên Tôn bộ dáng kia, Thiên Đình một phe cường giả sắc mặt đại biến, thầm hô:"Không tốt".

Tuyệt Thiên Tôn phân thân giá lâm, là vì muốn cứu viện bọn hắn, thế nhưng là lúc này Tuyệt Thiên Tôn chính mình đều lo không được, hôm nay, bọn hắn muốn đi cũng rất khó.

Mà ở xa xôi những Đạo Quân, Đạo Tôn, Thiên Tôn đang quan sát kia, bọn hắn cũng đều mười phần ngạc nhiên. Không hiểu vì sao Tuyệt Thiên Tôn lại có thể dễ dàng bị đánh bại như vậy.

"Chẳng lẽ Thần Quy Thiên Nỗ mạnh đến vậy". Một vị Thiên Tôn không khỏi nhíu mày nói ra:"Không đúng, coi như lại mạnh, lấy Doanh Thiên hiện tại thực lực cũng không thể nào phát huy ra nó sức mạnh, nhất định là Đại Việt Cổ Tiên Quốc đã sớm động tay chân".
Bọn hắn nhận định không sai, Doanh Thiên bên ngoài nhìn tới thì là quang mang vô tận, uy thế vô song, thế nhưng là thực lực còn theo không kịp Đạo Quân, muốn kích phát Thần Quy Thiên Nỗ đến mức mạnh nhất cũng không thể nào.

Thế nhưng là, hắn cùng Lạc Long Quân rất hiểu nhau.

"Đại Thiên Tôn, đã sớm nói qua, ta chỉ là muốn thử sức". Tuyệt Thiên Tôn biết được chính mình tình huống không tốt, bèn hạ giọng.

Thế nhưng là, Doanh Thiên cũng không có để ý, hắn chậm rãi bước tới nhàn nhạt nói ra:"Thử sức?, ta đã sớm nói qua, cùng ta động thủ hậu quả rất lớn".

Chỉ thấy Doanh Thiên một chân nhấc lên, vậy mà đem Tuyệt Thiên Tôn đầu lâu dẫm xuống, đem hắn dẫm dưới chân.

Thời điểm này, toàn bộ Thiên Địa trở nên yên tĩnh. Đừng nói là Thiên Tôn, cho dù là phàm nhân, bị người khác dẫm lên đầu đã cảm thấy nhục nhã.

Giờ phút này, Tuyệt Thiên Tôn là như thế, quản chi người dẫm lên đầu hắn là Đại Thiên Tôn, bất quá nhục nhã vẫn là nhục nhã.

Tuyệt Thiên Tôn giờ phút này, chính là cảm thấy nhục nhã trước nay chưa từng có, hắn đường đường là Thiên Tôn, đứng trên đỉnh cao Thiên Địa. Nào sẽ nghĩ có một ngày bị người khác dẫm dưới chân.

Ngay lúc này, hắn nổi giận mà hét lên:"Doanh Thiên, Thiên Tôn khả tử bất khả nhục.... ".

Chỉ là, hắn lời còn chưa nói hết, liền bị Doanh Thiên một cước đá bay trăm ngàn dặm.

Doanh Thiên khinh vân đạm bạc nhàn nhạt đáp:"Câm miệng, muốn cùng ta nói, ngươi còn không có tư cách này".

Một cước đá bay một vị Thiên Tôn, lại mạnh miệng nhục nhã hắn trước toàn bộ Thiên Địa, có lẽ cũng chỉ có Doanh Thiên mới dám làm mà thôi. Dù sao, đứng trong hàng ngũ Thiên Tôn, để cho Doanh Thiên coi trọng, cũng bất quá mười người, đổi lại là cái khác Thiên Tôn, hắn đều không coi là một chuyện.

"Doanh Thiên, ta lập thệ, lấy ta chi danh, lấy Thiên Địa làm chứng, nhất định sẽ có một ngày giết ngươi". Tuyệt Thiên Tôn thân thể bị khóa chặt, giận dữ vô cùng. Hắn lập tức tuyên thệ, muốn cùng Doanh Thiên không chết không thôi.

Thế nhưng hắn vừa mới dứt lời, một cái bàn chân liền vững vàng đạp lên mặt hắn.

Doanh Thiên cười nhạt, chậm rãi từng chữ nói ra:"Ta đã nói, ngươi không có tư cách này, cho ta câm miệng".

Mỗi một chữ Doanh Thiên đều sẽ đem chân đạp một lần.

Trầm mặc, vô cùng trầm mặc.

Thời điểm này, không biết bao nhiêu người mong muốn Thiên Đạo sẽ xuất thủ, bởi vì Doanh Thiên vừa rồi thực sự là quá phận, hắn công khai trước Thiên Địa nhục nhã một vị Thiên Tôn, mà còn là Thiên Đạo Thiên Tôn.

Đổi lại là người khác, Thiên Đạo đã sớm nổi giận, chết không biết bao nhiêu lần.

Thế nhưng người đó là Doanh Thiên, Thiên Đạo trầm mặc không ra.

Gần 3000 Đạo Quân, Đạo Tôn, Đạo Tổ, gần mười vạn Thánh Đế. Toàn bộ cường giả đỉnh cao cũng đều trầm mặc.

Giờ phút này, đều có người cảm thấy thương cảm cho Tuyệt Thiên Tôn.

Đổi lại những kẻ vừa rồi rục rịch ra tay, thì là thở dài thầm hô may mắn.

Bọn hắn giờ phút này rõ ràng, hết thảy chỉ là một cái cần câu mà thôi. Nếu là bọn hắn xuất thủ mà nói, nhất định sẽ bị liệt vào danh sách đen.

Một cái đáng sợ danh sách đen.

Nói đến Tuyệt Thiên Tôn, hắn chân thân giờ phút này cũng đang cùng một vị khác Thiên Tôn dây dưa, không cách nào thoát đi. Hắn cũng không biết chuyện đang xảy ra, bởi vì hắn chân thân cùng phân thân đã sớm bị cắt đứt liên hệ.

Cũng không biết, sau này trở về biết được mọi chuyện, hắn sẽ là cái gì bộ dáng.

"Còn có ai muốn xuất thủ sao". Doanh Thiên ánh mắt đưa cao, liếc một vòng hư không nhàn nhạt nói ra.

Không gian yên ắng, giờ phút này, không có bất kỳ ai dám can đảm đi thử, đây là một cái cực kỳ nguy hiểm hành động.

Ai sẽ biết được, đằng sau sẽ là cái gì bẫy rập, có Tuyệt Thiên Tôn một cái làm mẫu. Không có ai dám mạo hiểm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau