NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 191 - Chương 195

Chương 191: Thiên Đạo Lo Lắng

Nguyên Thủy Vũ Trụ

Thiên Đình

"Ầm". 

Một bàn tay tức giận vỗ xuống long án. 

Chỉ thấy nơi này là một cái Linh Tiêu Bảo Điện, tại trên cao nhất Đế tọa vị trí kia, một cái nam tử đang rất tức giận. 

Hắn trên thân mặc lên hoàng kim Đế bào, quanh thân Đại Đạo lượn lờ, hắn, uy nghiêm vô cùng, tựa như đứng trên đỉnh thế gian một dạng. Đế uy cuồn cuộn toát ra. Có một loại cảm giác không giận tự uy.

Hắn chính là Kỷ Nguyên này Thiên Đình Thiên Đế. Thiên Đế Hạo Thiên. 

Huống chi lúc này, hắn thật sự là đang nổi giận. 

"Năm tỉ Thiên Binh Thiên Tướng đại quân, cứ như vậy trong nháy mắt bị người diệt sạch, các ngươi đây là làm như thế nào". Thiên Đế Hạo Thiên tức giận mà nói ra. 

Bên dưới bảo điện, đứng đấy hàng trăm vị Thánh Quan. Những cái này Thánh Quan mỗi một người đều không tầm thường, tu vi đều thông thiên triệt địa. Thế nhưng là đối diện nam tử trên cao kia khí thế, đều là không khỏi run rẩy, mồ hôi lạnh chảy như suối. 

Cuối cùng, từ trong chư vị Thánh Quan đứng ra một vị, hắn nơm nớp sợ hãi nói ra:"Khởi bẩm Bệ Hạ..... chúng thần cũng đã tra rõ". 

"Tra ra cái gì". Trên cao Thiên Đế Hạo Thiên ánh mắt trầm ngưng nói ra. 

"Là Đại Việt Cổ Tiên Quốc, chính là..... bọn hắn xuất thủ tiêu diệt chúng ta đại quân, người xuất thủ.... là Phù Đổng Thiên Vương". Vị này Thánh Quan ấp úng nói ra. 

Nghe đến Đại Việt Cổ Tiên Quốc danh tự này, trên Đế tọa Thiên Đế Hạo Thiên ánh mắt cũng không khỏi ngưng tụ. 

"Đại Việt Cổ Tiên Quốc, bọn hắn ẩn thế không biết bao nhiêu cái kỷ nguyên, ngươi chắc chắn?". Thiên Đế Hạo Thiên không khỏi nghi ngờ. Uy áp cuồn cuộn hướng vị Thánh Quan kia ép xuống. 

Vị Thánh Quan này trong lòng vô cùng sợ hãi, vội vàng mà quỳ xuống, hai tay dâng lên một chiếc kính nhỏ, run rẩy thưa:"Khởi bẩm Bệ Hạ, tin tức vô cùng chuẩn xác, trên Thiên Kính còn chiếu lại được người đó hình ảnh". 

Chỉ thấy trên Thiên Kính bắt đầu khởi chiếu hình ảnh, trong hình ảnh kia, có thể nhìn thấy năm tỉ Thiên Binh Thiên Tướng đại quân đang di chuyển. 

Bỗng nhiên, từ trong hư không xuất hiện một cái thân ảnh to lớn. 

Đây là một cái nam tử, bộ dáng rất trẻ, hắn trên thân khoác lên Hắc Long Chiến Giáp, cưỡi lên một con Hắc Mã. 

Kỳ quái là, con Hắc Mã này vậy cũng không phải là huyết nhục Hắc Mã, mà là giống như Tiên Kim đúc thành một dạng, toàn thân đen kịt, bên trong nó chảy xuôi dung nham nóng bỏng, từ trong mũi miệng nó đều thở ra nóng bỏng hơi thở. 

Nam tử này trên tay cầm vũ khí, mà hắn vũ khí, cũng lại càng thêm kỳ quái, đây rõ ràng là một đoạn cây tre, trên cây vẫn còn đầy, đủ cành lá. 

Sau lưng nam tử này dựng lên một lá cờ, trên cờ thêu xuống Lạc Hồng Điểu họa tiết, chính là đại biểu Đại Việt Cổ Tiên Quốc. 

Nam tử này một người một ngựa, sáp nhập năm tỉ đại quân, giống như hổ lạc bầy gà một dạng, tùy ý càn quét mà đồ sát. 

Hắn trên tay cây tre kia quét ngang Thiên Địa, mỗi một lần vung qua, đều có trăm vạn Thiên Binh Thiên Tướng nằm xuống. 

Cuối cùng, năm tỉ đại quân cứ như vậy bị hắn đồ diệt, ung dung mà rời đi. 

Chiếu tượng kết thúc. 

"Phù Đổng Thiên Vương". 

Nhìn nam tử uy mãnh kia, chư vị Thánh Quan đều không khỏi càng thêm run rẩy, nói không chút nào ngoa, nam tử này một mình cũng có thể để cho bọn hắn Thiên Đình người ngã ngựa đổ. 

Cũng chỉ có trên Đế tọa Bệ Hạ của bọn hắn mới có tư cách cùng Phù Đổng Thiên Vương xoay cổ tay mà thôi. 

Lúc này, trên Đế tọa Thiên Đế Hạo Thiên cũng đã giận càng thêm giận, hắn lạnh lùng nói ra:"Tốt một cái Phù Đổng Thiên Vương, tốt một cái Đại Việt Cổ Tiên Quốc.....". 

Sau đó hắn lại cười nói tiếp:"Không hổ là đã từng là cường đại nhất Tiên Quốc, trăm ngàn vạn năm qua đi, bọn hắn vẫn có thể duy trì đi xuống". 

Đại Việt Cổ Tiên Quốc, nhắc đến danh tự này cũng không phải ai cũng biết. 

Đây là một cái tên đã quá cổ lão xa xưa, trong lịch sử, từ trước khi Thiên Đình tồn tại, Đại Việt Cổ Tiên Quốc cũng đã xuất hiện, cũng là chấp chưởng vũ trụ này.

Tại thời đại kia, Đại Việt Cổ Tiên Quốc chính là đứng trên đỉnh cao chí tôn, hiệu lệnh Thiên Địa. Trong quốc cường giả như mây, Thiên Tôn cùng Đạo Quân không ít. Lúc ấy Thiên Đạo không quản, ép ngang Đạo Gia cùng Phật Gia một đầu.

Chỉ là không rõ ràng vì lý do gì, Đại Việt Cổ Tiên Quốc đột nhiên vô thanh vô tức mà biến mất trên thế gian. 

Thiên Đế Hạo Thiên chậm rãi nói ra:"Dốc toàn lực, truy tìm cho ta, ta sẽ đích thân đi gặp vị này Phù Đổng Thiên Vương một lần". 

"Bãi triều". 

Rất nhanh, Linh Tiêu Bảo Điện người rời đi hết, chỉ còn lại trên Đế tọa Thiên Đế Hạo Thiên

Hắn một mình ngồi trên Đế tọa. 

Một lúc lâu sau, bỗng nhiên hắn ngước đầu lên, mở miệng nói ra:"Sư Tôn, Đại Việt Cổ Tiên Quốc xuất thế... ". 

Từ trong hư không, một cái già nua cổ lão thanh âm vang tới:"Ta đã biết". 

Thanh âm này mang theo một dạng hữu thanh vô lực, vô cùng mệt mỏi. 

Nhận ra điều này, Thiên Đế Hạo Thiên sắc mặt biến hóa, giật mình mà nói:"Sư tôn thụ thương?". 

"Ân". Thanh âm già nua kia đáp lại
Thiên Đế Hạo Thiên giật mình, biểu lộ ra vẻ khiếp sợ:"Ai có thể đả thương Sư Tôn?". 

Khó trách hắn sẽ như vậy khiếp sợ, bởi vì sư tôn của hắn chính là một cái vô cùng cường đại Thiên Tôn, ở trong Thiên Đạo có rất lớn tiếng nói. 

Mà lại, thời đại này Thiên Đạo bá chủ, ai có thể đem hắn đả thương, đây tuyệt đối không phải là bình thường sự tình. 

"Khặc, đương nhiên chính là cái kia Đại Việt Cổ Tiên Quốc mấy lão già, không nghĩ tới bọn hắn vẫn còn sống". Thanh âm kia mệt mỏi đáp lại, có thể thấy, hắn là bị thương không nhẹ. 

"Bọn hắn còn có Thiên Tôn tại thế sao?". Ngồi trên Đế tọa Thiên Đế Hạo Thiên ngạc nhiên mà hỏi. 

"Đương nhiên, là Kinh Dương Vương cùng Lạc Long, bọn hắn nhân lúc ta sơ ý, xuất thủ tập kích, cũng may ta chạy kịp, nếu không đều đã vẫn lạc".

Nam tử kia không khỏi hít một hơi khí lạnh:"Kinh Dương Vương? Lạc Long Quân Tổ?". 

Đây chính là hai cái cổ lão Thiên Tôn, mặc kệ là so với Thiên Đạo chư vị Thiên Tôn, hay là Đạo Gia mấy vị Tam Thanh, Phật Gia mấy vị Phật Tổ đều không chút nào thua kém. 

Sư tôn hắn dạng này vô địch Thiên Tôn đều có nguy cơ vẫn lạc, Đại Việt Cổ Tiên Quốc này, cũng không biết hiện tại là như thế nào lực lượng. 

"Chẳng lẽ Thiên Đạo bên kia để mặc như vậy". Thiên Đế Hạo Thiên nghi hoặc mà nói ra. 

Hắn hiểu rõ Thiên Đạo tác phong, bọn hắn chế bá Thiên Địa trăm ngàn vạn năm nay, là dùng thực lực đi làm. Tuyệt đối sẽ không để một cái cổ quốc đánh mặt dễ dàng như vậy. 

Nói đến đây, thanh âm già nua kia ho một tiếng, chậm rãi nói tiếp:"Đại Việt Cổ Tiên Quốc không phải ngươi có thể tưởng tượng, năm đó Đệ Nhất Tiên Quốc cũng không phải chỉ là vô danh"

"Nếu như không phải xảy ra một trận biến cố kia, bọn hắn Thiên Tôn chết mất mấy vị, e rằng cũng không có Thiên Đình ngày hôm nay". 

"Đã từng đè qua Phật Gia cùng Đạo Gia một đầu, há lại chỉ là hư danh đâu".

"Quan trọng là, ta lo lắng An Dương Vương lão già kia vẫn còn tại thế, hắn mới là Đại Việt Cổ Tiên Quốc đáng sợ nhất nhân vật".

"Hơn nữa, Đạo Gia cùng Phật Gia mấy lão gia hỏa kia, không biết vì lý do gì mà cùng Thiên Đạo làm áp lực, không có tinh lực đi phân tán". 

"Đạo Gia cùng Phật Gia cũng chen chân rồi?". Thiên Đế Hạo Thiên kinh nghi bất định. 

Hắn nghe qua về Đại Việt Cổ Tiên Quốc rất nhiều, cũng tìm hiểu rất nhiều. 

Chỉ là tất cả những gì hắn biết chỉ là lời nói mà thôi, nhưng là hôm nay, Sư Tôn hắn đích thân kể lại, mới để cho hắn rõ ràng, Đại Việt Cổ Tiên Quốc này, tuyệt đối không thể coi thường. 

"Sư tôn, là vì "người đó" sao?". Thiên Đế Hạo Thiên trầm giọng nói. 

Đại Việt Cổ Tiên Quốc sớm không xuất thế, muộn không xuất thế, lại hết lần này đến lần khác đúng lúc này xuất thế. 

Lại thêm Đạo Gia cùng Phật Gia liên hợp làm áp lực, cái này tất sẽ vì "người đó" có liên quan. 

"Ân, hắn trùng sinh rồi, lại thành công dung hợp ra Đại Đạo mới, Đạo cùng Phật, Đại Việt Cổ Tiên Quốc đều có hắn liên quan, Thiên Địa sắp biến". Thanh âm kia nặng nhọc nói ra. 

"Sư tôn, người định thế nào". Thiên Đế Hạo Thiên lo lắng mà nói. 

"Hắc, mấy lão già kia giờ này cũng đều sốt vó lên, lo lắng hắn có thể đạp vào Chung Cực, khi đó mới là đau đầu". Thanh âm già nua chậm rãi nói. 

"Ngươi cũng không cần lo lắng, chúng ta Thiên Đạo sừng sững vô số kỷ nguyên, cũng không phải dễ dàng bị lật như vậy". "Đệ tử đã rõ". Thiên Đế Hạo Thiên cúi đầu xưng phải. 

... 

Đông Phương Đạo Gia. 

Tiên Đạo Thành. 

Ngọc Hư Cung. 

Trong một cái tiên uyển xinh đẹp, nơi này các loại hoa lá mọc lên rực rỡ thanh minh, non nước hữu tình, có thể thấy từng đàn tiên hạc ngâm chân trong hồ, bên bờ hồ mấy con Thanh Ngưu lượn lờ vui đùa. Phong cảnh vô cùng thanh bình, tựa như tranh một dạng. 

Đây, cũng rõ ràng là một cái Tiên Cảnh. 

Lúc này, trong một cái chòi lá, có hai lão giả râu tóc bạc trắng ngồi đánh cờ vây, bên cạnh là một cái đồng tử rót trà. 

Trong đó một cái lão nhân, rõ ràng là một lão đạo sĩ, hắn trên người chỉ khoác một bộ đạo bào đã cũ kỹ, bên cạnh đặt một cây phất trần. 

Lão nhân này, hoàn toàn giống một cái gần đất xa trời lão giả, bình thường đến không thể bình thường hơn. 

Nhưng nếu quan sát kỹ, lại liền sẽ phát hiện, hắn có một loại đạo cốt tiên phong, hắn mỗi một cái động tác đưa tay nhấc chân. Đều sẽ khiến cùng Thiên Địa pháp tắc tương dung hòa hợp. Vô cùng phản phác quy chân. 

Lão nhân này, lai lịch rất lớn. Chính là Đạo Gia Đạo Tổ, một trong ba vị Tam Thanh, Đạo Tổ Hồng Quân. Cùng Phật Tổ Như Lai sánh vai tồn tại. 

Lão nhân còn lại, mặc dù gia nua, nhưng lại có một loại bá đạo khí thế, tựa như duy ta độc tôn một dạng, rõ ràng là một vị ngồi trên đỉnh đã lâu mà thành. 

Có thể cùng Đạo Tổ Hồng Quân đánh cờ, đương nhiên cũng không phải hạng người tầm thường. 

"Không nghĩ tới, An huynh lại rảnh rỗi đến chơi hàn xá, thật vinh dự". Đạo Tổ Hồng Quân buông xuống một quân cờ màu đen, chậm rãi nói ra. 

Lão nhân được gọi là "An huynh" kia cười cười, đưa tay nhấp một chén trà, sau đó cũng là đánh xuống một quân cờ trắng nói ra:"Ngủ đã quá lâu, xương cốt ê ẩm, nên đi ra ngoài thư giãn gân cốt một chút".

"Thư gian gân cốt nha, ta xem, hay là vì người đó". Đạo Tổ Hồng Quân ý vị thâm trường mà cười. 

Lão nhân còn lại cười cười, không đáp. Bọn hắn trong lòng đáp án đã quá rõ ràng, không cần thiết lại đi nói. 

Cứ như vậy, tiếp tục đánh cờ xuống. 

Bọn hắn ván cờ này, bên ngoài nhìn tới rất là bình thường. Nhưng thực chất, bên trong chính là lẫn nhau so tài. 

Nếu là có người đi vào phạm vi bàn cờ, liền sẽ giật mình hoảng hốt, bởi vì bàn bên trong bàn cờ chính là một cái thế giới khác, có thể xưng là dưới Thiên Tôn cấm địa, coi như Đạo Quân đi vào, cũng sẽ nháy mắt bị đánh chết. 

Trong thế giới này, từng quân cờ đều là một cái thế giới, từng cái thế giới va chạm lẫn nhau, toát ra cực kỳ khủng bố dư ba. 

Ở bên trong thế giới kia, Ngũ Hành đảo lộn, Âm Dương vận chuyển, Đại Đạo giao phong, cực kỳ hung hiểm. 

Thế nhưng là, ở bên ngoài, mọi thứ đều hết sức bình thường. 

Coi như là bên cạnh cái kia đồng tử rót trà đều không hay biết, hai vị Thiên Tôn này là đang kịch chiến, tùy tiện một tia dư ba nhỏ nếu là thoát đi ra ngoài, có thể đem cả Ngọc Hư Cung san bằng. 

Cũng không biết bao lâu, ván cờ này đánh xong, hai người hòa. 

Nhìn bàn cờ trước mắt, Lão Nhân kia thở dài một tiếng, hướng Đạo Tổ Hồng Quân cười nói:"Đã nhường, ta có thể hiểu, đây là Đạo Gia ý chí sao". 

Đạo Tổ Hồng Quân gật đầu, không đáp. 

"Tốt, cáo từ". Nói đoạn, lão nhân kia lập tức rời đi. 

Đạo Tổ Hồng Quân cũng là đứng lên. 

Chỉ thấy cái kia đồng tử muốn tiến tới thu dọn bàn cờ, Đạo Tổ Hồng Quân liền đưa tay ngăn hắn lại nói ra:"Đi gọi ngươi Đại Sư Bá tới, để cho hắn dọn, ngươi dọn không được". Nói đoạn rời đi. 

Cái kia đổng tử nghi hoặc, chỉ là một bàn cờ thôi, còn cần hắn Đại Sư Bá đi dọn. Hắn cũng không có cãi lời, lập tức đi tìm hắn Đại Sư Bá. 

Chỉ thấy không bao lâu sau, một cái trung niên nam tử chạy tới cùng đồng tử, rõ ràng hắn là Đại Sư Bá kia. 

"Đại Sư Bá, Sư Tổ để cho người dọn bàn cờ này". Đồng tử kia chỉ bàn cờ nói ra. 

Ban đầu, Đại Sư Bá cũng là nghi hoặc không hiểu, chỉ là sau khi hắn cẩn thận quan sát một chút, toàn thân hắn liền ướt đẫm mồ hôi.

"Ngươi lui ra đi". Đại Sư Bá không khỏi lắp bắp nói với đồng tử. 

Nhìn bộ dáng Đại Sư Bá có chút run rẩy kia, Đồng tử còn không rõ ràng, cuối cùng vẫn là vâng lời đi ra. 

Một lúc lâu sau, Đại Sư Bá cũng đi ra, chỉ là hắn toàn thân máu me, y phục rách nát, giống như là vừa trải qua một trận khổ chiến một dạng. 

Đồng tử kia nhìn thấy hắn Đại Sư Bá bộ dáng kia bèn tủm tỉm cười. 

"Ngươi còn cười". Đại Sư Bá tức giận mà nói.

Chương 192: Khô Mộc Long Ngâm

Thiên Đồ Đế Các, tổng cộng cao một trăm tầng. Càng lên cao, đồ vật bày bán càng là cao quý, đương nhiên, giá cả cũng sẽ vì thế mà cao đến dọa người.

Thiên Đồ Đế Các cực kỳ ưu ái khách nhân, chỉ cần ngươi muốn đi liền được, không cần điều kiện.

Mà lúc này, cái kia nhân viên là đang dẫn Doanh Thiên lên tầng cao nhất. Cũng là nơi bày bán cấp cao nhất bảo vật.

Có thể ở tầng cao nhất của Thiên Đồ Đế Các bày bán, tất nhiên đều sẽ là vô giới chi bảo, toàn bộ Thần Giới đều hiếm có khó tìm.

Rốt cuộc, bọn hắn lên đến nơi.

Nơi này, là một cái vô cùng rộng lớn đại sảnh, toàn bộ đại sảnh toát lên một màu hoàng kim sáng chói, vô cùng hoa lệ. Từng cây Long trụ đồ sộ chống lên, vô cùng hoành tráng.

Ở trong đại sảnh lúc này, số lượng người không ít, vô cùng đông đúc.

Tất nhiên, người lên tới đây mua sắm thì ít, người muốn đi xem mở rộng tầm mắt thì nhiều. Dù sao, đồ vật ở đây cũng không phải tùy tiện có thể mua được.

"Công Tử, đây chính là chúng ta Thiên Đồ Đế Các nơi cao nhất, trưng bày cũng là trân quý nhất đồ vật, mời Công Tử xem qua". Cái kia nhân viên cung kính hướng dẫn Doanh Thiên.

Doanh Thiên nhàn nhã liếc quanh một vòng.

Không thể nói đùa, quả thật ở nơi này trưng bày đồ vật đều là tuyệt thế chí bảo, có thể thấy được từng quyển cổ lão công pháp đang được phong ấn, bên trên thỉnh thoảng toát ra Đế uy, hiển nhiên đây đều là Đế cấp công pháp.

Hoặc là từng kiện Chứng Đế Chi Bảo cường đại tỏa ra khiếp người uy áp, có thì là tàn binh, cũng có là hoàn chỉnh Chứng Đế Chi Bảo.

Ngoài ra còn có rất nhiều đồ vật khác, tỉ như các loại binh khí, áo giáp, hộ thuẫn, đan dược. Hoặc là các loại nguyên liệu như thần dược, thần kim, thần mộc,.... Các loại.

Đương nhiên, mỗi một thứ đều là khoáng thế chi bảo, vô cùng đắt đỏ.

Nhìn thấy Doanh Thiên ánh mắt không chút gợn sóng kia, nhân viên kia không khỏi vì đó mà ngạc nhiên.

Theo lý mà nói, người lần đầu tới đây, đều sẽ vì nơi này bảo vật mà ít nhiều kích động, thế nhưng là Doanh Thiên một mực khí định thần nhàn, tựa hồ hắn nhìn cũng không phải cái gì khoáng thế chi bảo, mà là những vật bình thường một dạng.

Không nói, những đồ vật này đối với hắn, quả thật đúng là đồ bình thường.

Doanh Thiên lắc đầu nói ra:"Không có gì đặc sắc, các ngươi những cái này cũng gọi là chí bảo?".

Nhìn thấy Doanh Thiên bộ dáng coi thường kia, cái kia nhân viên không khỏi cười khổ.

Bọn hắn đồ vật ở đây là dạng nào trân quý vô song, thế mà đến miệng Doanh Thiên lại trở thành không có gì đặc sắc đồ vật.

"Nếu không, Công Tử đi xem Cửu Đại Tiên Bảo". Cái kia nhân viên cười cười, ý vị đưa ra gợi ý.

...

Tại nơi này, ở chính giữa đại sảnh kia đặt một cái khoảng trống, hoặc là nói, nơi đó kỳ thật là một cái quảng trường to lớn.

Lúc này, ở trên quảng trường tụ tập rất đông người, bọn hắn là đang đứng xung quanh trung tâm quảng trường này.

Chỉ thấy, đặt ở giữa trung tâm kia, là chín cây cột lớn, mà lại bảy trên chín cây cột kia bên trên đều có đặt đồ vật.

Mà những người kia, là đang tìm tòi nghiên cứu cái gì đó một dạng.

Nhân viên kia dẫn Doanh Thiên tới, cười cười chỉ trên những cây cột kia đồ vật nói ra:"Nơi đó chính là Cửu Đại Tiên Bảo".

Chỉ thấy bên trên chín cây cột lớn kia, trong đó bảy cây trên trên có bày lên đồ vật. Những đồ vật này bao gồm một cây cổ cầm, một khối bạch ngọc, một khối hắc kim, một chuỗi hạt châu, một mảnh giấy vàng, một viên đan dược cùng một chiếc lá cây.

Bảy món đồ này, chính là được Thiên Đồ Đế Các xưng là Cửu Đại Tiên Bảo.

Nói đến Cửu Đại Tiên Bảo, là cần nói đến nó lai lịch.

Những món đồ này, là năm xưa Thiên Đồ Thần Đế đánh nhập Vong Khư, từ bên trong lấy ra chín món đồ vật.

Mà Vong Khư, trong truyền thuyết chính là trước khi Thần Giới tai nạn xảy ra Tiên Quốc đã từng tồn tại, vì thế, chín món đồ kia mới được xưng là Cửu Đại Tiên Bảo. Tất nhiên, Vong Khư kia có thật là Tiên Quốc cổ lão hay không bất quá chỉ là tin đồn.

Hiện tại Vong Khư nơi đó, chính là tràn ngập hung hiểm, nó tồn tại ở nơi tiếp giáp của cả Bát Đại Vũ Trụ, cũng là Bát Đại Vũ Trụ cấm địa. Coi như là Thần Đế đều có nguy cơ vẫn lạc.

Năm xưa Thiên Đồ Thần Đế cường hoành đánh nhập Vong Khư, giết đến Thiên băng Địa liệt, cuối cùng cầm ra chín món bảo vật kia.

Hắn cũng không có dùng đến những món đồ này, mà là đem nó đặt tại Thiên Đồ Đế Các, tự tay bố trí xuống phong ấn, nói rằng chờ người hữu duyên.

Chỉ cần ngươi có thể giải được phong ấn, liền có thể cầm đi đồ vật.

Sở dĩ hiện tại Cửu Đại Tiên Bảo chỉ còn bảy món là vì trong đó hai món cũng đã bị người lấy mất.

Đương nhiên, trải qua trăm ngàn vạn năm, mới có thể lấy đi hai đồ vật, có thể nghĩ. Nó độ khó là như thế nào.

Chính vì thế, Thiên Đồ Đế Các chỗ này luôn luôn đông đúc, là vì muốn đến thử vận may, biết đâu có thể đạt tới Tiên Bảo.

Nhìn trên cột đá bảy món đồ vật kia, Doanh Thiên rốt cuộc lộ ra hứng thú.

Thấy vậy, cái kia nhân viên bèn cười nói:"Công Tử có hay khôn muốn thử vận may đâu?".

"Thử vận may?". Doanh Thiên lắc đầu nói ra:"Giải phong ấn, chính là dựa vào thực lực, làm gì có vận may ở chỗ nào".

Nghe được lời này, cái kia nhân viên không khỏi ngơ ngẩn, nhưng là ngẫm lại, hắn lại thấy không sai. Nơi đó là Thiên Đồ Thần Đế tự tay bố trí đi ra, thậm chí đã từng có rất nhiều Thần Đế khác tới đều không thể giải, làm sao có thể dựa vào vận may đâu. "Nói như vậy, Công Tử hẳn là sẽ không đi thử". Cái kia nhân viên thắc mắc nói ra.

"Đi". Doanh Thiên mỉm cười:"Đồ tốt như vậy làm sao lại không đi lấy đây".

"Chẳng phải Công Tử mới nói..... ".

"Ta chính là có thực lực". Doanh Thiên cắt lời, mười phần tự tin nói ra.

Lời này vừa ra, nơi này quảng trường rất nhiều ánh mắt đều nhìn tới hai người bọn hắn. Dù sao người tới nơi này đều là muốn thử vận may. Thế nhưng là Doanh Thiên vừa mở miệng đều tuyên bố có thể lấy được Tiên Bảo, lập tức dẫn đến nhiều người chú ý.

Tất nhiên, chỉ là tò mò mà nhìn qua thôi, cũng không có ai tin tưởng Doanh Thiên thật có thể lấy đi Tiên Bảo.

Dù sao trăm ngàn vạn năm qua, có không ít tuyệt đẳng Thiên Tài từng tới đây vỗ ngực tuyên bố có thể lấy đi Tiên Bảo, kết quả đều là trắng tay mà về. Trở thành trò cười cho thiên hạ.

Cho nên dạng này, người ta đã nhìn quen.

Đúng lúc này, một cái khinh thường thanh âm vang tới.

"Nói khoác không biết ngượng mồm".

Chỉ thấy từ bên đó đi tới 3 người. Hai nam một nữ.

Dẫn đầu là một cái trẻ tuổi nam tử, khí hành tương phong, khuôn mặt tuấn tú.

Nhìn qua hắn ăn mặc, lại thêm trên người một loại rõ ràng ngạo khí kia. Liền biết được, người này chính là một cái Thế Gia công tử.

Nhìn thấy người này đi tới gần Doanh Thiên, có người nhận ra bèn cười lạnh:"Lại là Mộc Vân Hành tên kia, chuyên môn cùng người khác khó dễ".

"Biết làm sao, bọn hắn Mộc Gia là Thần Đình Thập Đại Thế Gia, ai dám trêu chọc bọn hắn".

"Đúng vậy, đổi lại là ta đều sẽ như vậy phách lối".

"Hắc, chưa chắc, cái kia tóc trắng nam tử bộ dáng kia, hẳn không phải là người thường".

"..."

Mộc Vân Hành đi tới gần Doanh Thiên, đánh giá hắn một vòng, cười lạnh mà nói:"Ngươi biết Cửu Đại Tiên Bảo là gì sao, cũng giám khoác lác có thể lấy tới".

Doanh Thiên không có nhìn hắn, ánh mắt vẫn là hướng lên cột đá nhìn tới nói ra:"Bất quá là mấy món đồ vật mà thôi, lấy ra lại có gì khó, đều là đồ trong túi ta".

Doanh Thiên lời này, vô cùng bá đạo phách lối, ở đây bao nhiêu người, hắn lại tuyên bố Cửu Đại Tiên Bảo đều là vật trong túi, đương nhiên sẽ gây nên người khác khó chịu.

Có người thất vọng lắc đầu nói ra:"Haizzz, người này bộ dáng đẹp trai, thế nhưng là lại quá cuồng ngạo, không biết trời cao đất dày, cũng không biết là từ đâu đến, vậy mà cũng dám nói lấy hết Tiên Bảo".

Nhìn thấy Doanh Thiên không thèm nhìn mình, Mộc Vân Hành không khỏi càng thêm khó chịu, thế nhưng là rất nhanh hắn liền cười lớn nói ra:"Các người nghe thấy sao, tên tiểu tử này chính là muốn đem Cửu Đại Tiên Bảo bỏ túi, đúng là vạn năm nay chuyện cười nhất thế gian".

Mặc dù nói Mộc Vân Hành không có người ưa, thế nhưng lời hắn nói chính xác quá mực buồn cười, cho nên dẫn tới rất nhiều người cười theo. Khiến cho quảng trường càng thêm ôn ào, hấp dẫn càng thêm nhiều người chạy tới nhìn.
Thấy tình huống không đúng, cái kia nhân viên hướng Doanh Thiên nói ra:"Công Tử, ta đưa ngươi về phòng".

Cái nhân viên này cũng là có ý tốt, nếu hắn đưa Doanh Thiên đi cũng không ai có thể nói gì. Dù sao Thiên Đồ Đế Các cũng không ai dám làm loạn.

Nhưng là Doanh Thiên cũng không có ý tứ rời đi, hắn bình thản nói ra:"Tại sao phải đi đâu?, đồ vật còn chưa lấy tới".

Cái kia nhân viên lập tức cười khổ, hắn đúng là hết cách với vị Công Tử này, cũng chỉ có thể ở lại mà thôi.

Lúc này, Mộc Vân Hành mới là nói tiếp:"Nếu như ngươi có thể đem Tiên Bảo lấy xuống hết, ta liền tại chỗ này quỳ lạy ngươi một trăm cái, nếu như ngươi không lấy được vậy cũng quỳ lạy ta, thế nào, có dám hay không".

Doanh Thiên lúc này mới là liếc mắt nhìn Mộc Vân Hành, người này mặc dù khí chất không tệ, nhưng ngạo khí quá cao, sâu bên trong lại là tiểu nhân.

Rõ ràng hắn cùng Doanh Thiên không thù không oán, nhưng là vừa gặp lại cứ muốn cùng hắn khó dễ, đây chính là sở thích đi gây sự một dạng.

"Dám, có gì không dám". Doanh Thiên mỉm cười nói ra:"Bất quá một trăm cái liền quá ít, liền một vạn cái đi".

Mộc Vân Hành vốn nghĩ Doanh Thiên hẳn là sẽ sợ không dám cược, từ đó hung hăng chế giễu hắn. Thế nhưng là hắn lại không nghĩ Doanh Thiên lại như vậy sảng khoái đáp ứng, lại còn muốn tăng cược.

"Hừ, muốn dùng chiêu này, làm ta nhụt,đáng tiếc ngươi mơ tưởng". Mộc Vân Hành thầm nghĩ, sau đó nói lớn:"Tốt, liền một vạn cái, nhưng là như ta đã nói, ngươi phải đem bảy món Tiên Bảo lấy xuống hết".

Mộc Vân Hành rất khôn ngoan, hắn đây là chừa cho mình vạn nhất, nhỡ đâu Doanh Thiên vận khí nghịch thiên, thật có thể lấy từ trên cột đá xuống Tiên Bảo, vậy hắn liền thua.

Thế nhưng là bảy món, vậy liền chặt đứt Doanh Thiên hi vọng. Bởi vì đây là điều chắc chắn không thể.

Xung quanh mọi người nhìn thấy Mộc Vân Hành đưa ra điều kiện này liền không khỏi thở dài, hắn đây là đứng trên bất bại hoàn cảnh.

Cái kia nhân viên cũng biết Doanh Thiên tình huống là không tốt, không khỏi hỏi lại một câu:"Doanh Thiên công tử, người thật muốn cược đi, cái này chỉ sợ không tốt lắm đâu".

Lần này đánh cược, Doanh Thiên hẳn là phải thua không thể nghi ngờ, nếu là hắn chịu dập đầu mà nói, vậy liền còn tốt. Chỉ sợ Doanh Thiên lật lọng, khi đó Mộc Vân Hành nhất định sẽ không bỏ qua. Lúc ấy coi như Thiên Đồ Đế Các cũng không thể can thiệp, dù sao đây là hai người đánh cược.

Doanh Thiên không có để ý, chậm rãi bước lên, đứng trước một cây cột đá.

Trên cây cột đá này, là đựng cây cổ cầm kia.

Cây cổ cầm này, nhìn qua liền rõ ràng được làm từ một khúc Thần Mộc. Thậm chí là Tiên Mộc.

Toàn bộ cổ cầm lộ ra một màu xanh tươi mát, trên cổ cầm lưu chuyển quang mang vô cùng kỳ diệu. Đáng nói là, trên cây cổ cầm này nồng đậm một cỗ sinh cơ cực kỳ sống động. Có thể nhìn thấy trên cổ cầm mọc ra vài nhánh mầm non uốn lượn, lá xanh như ngọc, cực kỳ đẹp mắt. Giống như là toàn bộ cây cổ cầm này còn sống một dạng.

Trên cổ cầm dây đàn, cũng là tuyệt thế Thần Kim kéo ra mà thành. Nói tóm lại, mặc dù không rõ ràng cây cổ cầm này có cái gì công dụng, thế nhưng nhất định là chí bảo.

Thậm chí, cây cổ cầm này tên của nó cũng không ai rõ ràng. Không nói riêng cổ cầm, mà toàn bộ Tiên Bảo ở đây đều không có tên.

Doanh Thiên nhìn cây cổ cầm này, trong mắt hiện ra khó có được hứng thú, lại ẩn chứa một cỗ yêu thương cưng chiều.

Cũng không biết vì sao, nhìn Doanh Thiên ngắm nhìn cổ cầm bộ dáng kia, cái kia nhân viên có một loại ảo giác, giống như là Doanh Thiên đã từng sở hữu một dạng.

"Công Tử, người biết cổ cầm này lai lịch sao". Nhân viên kia lên tiếng, tò mò hỏi.

"Ân, gọi là Khô Mộc Long Ngâm". Doanh Thiên gật đầu.

"Khô Mộc Long Ngâm?"

Doanh Thiên lời này nói ra để cho người xung quanh không khỏi ngạc nhiên, bởi vì cái danh tự kia có chút kỳ quái.

"Ra vậy, thì ra gọi là Khô Mộc Long Ngâm". Có người gật gù.

Bỗng nhiên, Mộc Vân Hành cười lớn mà nói ra:"Cái gì Khô Mộc Long Ngâm, đều là nói khoác mà thôi, vạn cổ tới nay còn chưa có ai biết tên, một tên tiểu bối cũng dám nói khoác như vậy".

Mộc Vân Hành lời nói, rất là có đạo lý, đúng là như vậy. Từ khi Thiên Đồ Thần Đế đem từ Vong Khư về, cũng chưa có người biết mấy món Tiên Bảo này đến cùng gọi là cái gì. Bỗng nhiên toát ra một cái Doanh Thiên lời nói như vậy, ai sẽ đi tin tưởng hắn đây.

"Còn không mau lấy xuống đồ vật, sợ sao". Mộc Vân Hành cười lạnh nói ra.

Doanh Thiên liếc hắn, sau đó chậm rãi đưa tay lên, giống như là muốn lấy xuống đồ vật.

Thế nhưng hắn hành động này, lọt vào mắt người khác lại hết sức ngu ngốc.

Muốn giải được Thiên Đồ Thần Đế phong ấn, chính là phải đem hắn bố trí tất cả đạo văn pháp tắc gỡ bỏ, mà lại những đạo văn pháp tắc này liên tục biến hóa, có tới hàng trăm vạn loại thay đổi.

Không thể nắm được quy tắc liền không cách nào phá bỏ xiềng xích trên đồ vật.

Nếu là cường ngạnh đem đồ vật lấy xuống, vậy liền sẽ bị phong ấn toát ra lực lượng cực kỳ khủng bố đánh thương, thậm chí bỏ mạng.

Có thể thấy được, Doanh Thiên hành động kia, rõ ràng là tìm chết, ai nấy đều cho rằng Doanh Thiên hẳn là chết chắc. Dù sao phong ấn kia lực lượng cực kỳ khủng bố, đến Thần Đế đều muốn kiêng kỵ.

81 Chân Mệnh Thần Đế, là bất bại truyền thuyết, hắn từng một tay quét ngang Bát Đại Vũ Trụ tất cả Đế cấp tồn tại, chính là vô địch.

Hắn bày xuống phong ấn, tự nhiên không thể coi thường.

Chương 193: Cửu Khúc

Nhìn thấy Doanh Thiên tay muốn đem Khô Mộc Long Ngâm kéo xuống, ai nấy đều có thể tưởng tượng ra, Doanh Thiên nhất định sẽ bị lực lượng trùng kích đánh cho tan xác.

Mộc Vân Hành thì càng là cười lạnh, hắn hôm nay tới Thiên Đồ Đế Các là mua sắm một món đồ trọng yếu, chỉ tiếc hắn đến muộn, món đồ kia vậy mà bị bán đi mất, khiến cho hắn tâm tình không vui. Cho nên mới đi kiếm chuyện xả giận.

Ngay tại thời điểm cánh tay của Doanh Thiên chạm tới Khô Mộc Long Ngâm, xung quanh nó xiềng xích đều nhao nhao rung chuyển. Một cỗ khủng bố không gì sánh được uy áp trào ra, khiến cho người người biến sắc, ai nấy vô thức đều lùi về phía sau, tránh cho bị tai bay vạ gió.

"Xong, tiểu tử này chết chắc".

"Cũng dám mơ tưởng lấy đi Tiên Bảo, đây cũng quá ngu xuẩn đi". Nhiều người thở dài lắc đầu.

"Đáng tiếc, đẹp trai như vậy nam tử lại chết oan uổng nơi này". Cũng có nữ tử tiếc nuối nói ra.

"..."

"Cùng ta làm khó, đáng đ...... ".

Mộc Vân Hành nụ cười dữ tợn vừa ra, còn chưa có nói hết câu, bỗng nhiên trước mặt một màn làm cho hắn má miệng thật to, không nói lên lời.

Chỉ thấy Doanh Thiên cánh tay kia cầm lấy Khô Mộc Long Ngâm, chậm rãi mà kéo xuống.

"Rắc.... Rắc".

Từng đạo xiềng xích khóa chặt lấy Khô Mộc Long Ngâm vậy mà toàn bộ bị kéo đứt. Khô Mộc Long Ngâm hoàn toàn bị Doanh Thiên kéo xuống, nằm trên tay hắn.

Toàn bộ quảng trường im lặng, toàn bộ Thiên Đồ Đế Các tầng này cũng im lặng, không biết bao nhiêu ánh mắt trợn trừng nhìn tới, lộ ra không thể tưởng tượng.

Qua một hồi lâu, cả quảng trường bỗng nhiên bạo phát, vô số thanh âm thất kinh vang lên.

"Lấy được rồi.... "

"Trời ạ, ta không có nhìn lầm đi".

"Hắn thật lấy xuống được Tiên Bảo".

"Hắn kéo đứt xiềng xích phong ấn, đây là làm như thế nào".

"Tiên Bảo, thật bị lấy xuống rồi".

"..."

Cái kia Nhân Viên cũng là nhìn Doanh Thiên, vẻ mặt lộ rõ khiếp sợ, ban nãy Doanh Thiên nói rằng Tiên Bảo đều là đồ trong túi, còn khiến cho hắn ảo giác, hắn đều phải đem chính mình ảo giác kia ấn xuống.

Nhưng là hắn thật không ngờ, Doanh Thiên vậy mà thật đem Tiên Bảo lấy xuống rồi.

Đây chính là Tiên Bảo a, từ trong Vong Khư lấy ra đồ vật, được Thiên Đồ Thần Đế vô cùng coi trọng, nó giá trị, xa xa vượt qua cả Chứng Đế Chi Bảo.

Thế nhưng là hôm nay, nó rơi vào tay một cái người trẻ tuổi, đương nhiên để cho người người hâm mộ không thôi.

Lúc này, Doanh Thiên cũng không có để ý người xung quanh bàn tán cái gì, hắn cẩn thận đem Khô Mộc Long Ngâm nhìn qua một lượt, chạm nhẹ tới những mầm cây non như ngọc kia, trong lòng không khỏi có một cỗ êm dịu.

"Đó là cái gì?".

Lúc này, có người phát hiện ra vội kêu lên.

Chỉ thấy trên cột đá kia, vậy mà còn một cuốn giấy vàng, chậm rãi rơi xuống trước mặt Doanh Thiên.

Cuốn giấy vàng này, cũng không phải là màu vàng nguyên bản, mà là trải qua cổ lão năm tháng mà trở nên ô vàng như vậy. Mà lại được đặt ngay bên dưới Khô Mộc Long Ngâm.

"Đó là.... từ khúc sao?". Có người nhướng mắt lên nhìn.

Chỉ thấy bên trong trang giấy vàng kia, quả thực là ghi chép lại một bản từ khúc, còn có đề tên là Cửu Khúc.

"Cửu Khúc, đây là cái dạng gì từ khúc". Có nhiều người vô cùng tò mò:"Chẳng lẽ lại là một môn tuyệt thế Thần thông.

Doanh Thiên nhìn qua cuốn giấy vàng một lượt, lắc đầu cười, trong lòng tư vị ngổn ngang.

Lúc này, Mộc Vân Hành cũng đã sớm kinh hãi, hắn thế nào cũng không nghĩ ra, Doanh Thiên vậy mà thật có thể đem Tiên Bảo lấy xuống.

Kỳ thật, lúc này, cũng không có ai sẽ đi để ý chuyện đánh cược kia, bởi vì Tiên Bảo.

Doanh Thiên có thể lấy xuống một kiện Tiên Bảo, coi như lần này đánh cược có thua, hắn vẫn là người thắng lớn nhất.

Dập đầu vạn cái, đổi lại một kiện Tiên Bảo, cho dù là ở đây bất kỳ ai đều sẽ làm, dù sao Tiên Bảo giá trị quá lớn.

Mộc Vân Hành giờ phút này sắc mặt cực kỳ khó coi, coi như là Doanh Thiên có dập đầu thua cược, hắn vẫn như cũ khó chịu. Nhưng là, hắn cũng không thể để mình mất mặt, để hắn Mộc Gia mất mặt.

"Hừ, đừng có vội mừng, ngươi còn sáu kiện Tiên Bảo chưa có lấy xuống". Mộc Vân Hành hừ lạnh mà nói ra.

"Hắc, có được Tiên Bảo, coi như bắt ta dập đầu mười vạn cái ta đều sẽ làm". Một cái Thần Vương đứng nhìn lên tiếng.

"Đúng vậy, vạn cái dập đầu mà thôi, tùy tiện đi". Những người khác nhao nhao.

Tình huống này, để cho Mộc Vân Hành càng thêm khó chịu, chỉ là hắn cũng không thể làm gì.

Những người quan sát càng thêm hưng phấn, bọn hắn thật mong chờ, không biết Doanh Thiên có thể hay không lấy thêm xuống Tiên Bảo.

Ban nãy, hắn từng hùng hồn tuyên bố Tiên Bảo đều là vật trong túi hắn, lúc ấy không có ai tin tưởng.

Thế nhưng là hắn thật sự lấy xuống được Tiên Bảo, nói không chắc liền có thể lấy xuống tiếp.

Có người thì là chờ mong vô cùng, cũng có người lắc đầu không tin.

Doanh Thiên không có vội vàng, hắn chậm rãi bước tới bên cạnh cột đá khác, trên cột đặt lên một khối bạch ngọc.

Bạch ngọc này vô cùng thô ráp, tựa như là tự nhiên nhất một khối bạch ngọc chưa từng qua rèn rũa, bên trên bạch ngọc nổi lên từng đạo kim tuyến lấp lánh, mà lại, những đạo kim tuyến này lưu động chậm rãi, cực kỳ sống động.

Chỉ thấy Doanh Thiên lại tiếp tục đưa tay lên với lấy.

Rắc

Một cái đứt gãy thanh âm vang lên. Khóa trên khối bạch ngọc kia xiềng xích lại lần nữa đứt gãy. Khối bạch ngọc rơi xuống tay Doanh Thiên.

Im lặng.

Xung quanh hoàn toàn một mảnh im lặng.

Ai nấy con mắt đều lần nữa trợn trừng, kể cả những người đang chờ mong Doanh Thiên có thể lấy thêm Tiên Bảo kia đều đã chuẩn bị tâm lý, thế nhưng là vẫn như cũ chấn kinh.

Mộc Vân Hành sắc mặt tái mét, hắn lẩm bẩm:"Không thể như thế được, hắn làm thế nào, ta không tin".

Doanh Thiên cười cười, liếc hắn một cái, tiếp tục đi tới một cây cột khác.

Cây cột này đặt lên chuỗi tràng hạt kia, Doanh Thiên lại chậm rãi đưa tay lên. Không có ngoài ý muốn, chuỗi tràng hạt kia tới tay.

"Ta không tin, nhất định là phong ấn đã mất đi tác dụng". Mộc Vân Hành thất thanh nói ra.

Lời này đi ra, để cho rất nhiều người đều cảm thấy có lý, Tiên Bảo đặt ở đây trăm ngàn vạn năm mới có hai kiện bị lấy đi, thế nhưng là Doanh Thiên vừa tới, chốc lát liền cầm tới ba món, làm sao để cho người ta không khỏi nghi ngờ.

Mộc Vân Hành vội vàng để cho hắn đi bên cạnh nữ tử kia lên thử, nàng là Mộc Vân Hành thị nữ, hắn phân phó, nàng đương nhiên phải đi.

Tất nhiên, Mộc Vân Hành không có ngu ngốc đến mức trực tiếp thử đi lấy, cho nên mới để thị nữ của mình tiến lên thử trước.

Thị nữ này mặc dù không muốn, nhưng là nhớ đến Mộc Vân Hành thủ đoạn tàn ác kia, nàng đành phải cắn răng đi lên.

Nàng cũng giống như Doanh Thiên, trực tiếp đưa tay bắt lấy, thử xem phong ấn có thật hay không mất đi hiệu lực.

Oanh

Một cái bạo tạc thanh âm vang lên, thị nữ này vừa mới thử kéo Tiên Bảo khỏi xiềng xích, liền bị một cỗ lực lượng chấn tan thành mưa máu, cái gì cũng không còn.

Quá nhanh, chết quá oan uổng.

Mộc Vân Hành sắc mặt càng thêm khó coi, cái này nói rõ ràng, Thiên Đồ Thần Đế bố trí xuống phong ấn vẫn như cũ cực kỳ khủng bố.

Doanh Thiên không có để ý, tiếp tục động tác, chậm rãi đem từng món Tiên Bảo lấy xuống.

Lúc này, toàn bộ tầng cao nhất của Thiên Đồ Đế Các cực kỳ yên ắng, chỉ có tiếng thở nhẹ nhẹ mà thôi. Vô số ánh mắt tập trung tới chỗ trung tâm kia. Thậm chí ai nấy đều là nín thở mà nhìn Doanh Thiên.

Tờ giấy vàng cuối cùng bị lấy xuống. Bảy món Tiên Bảo hoàn toàn đều bị lấy xuống, tới tay Doanh Thiên.

"Xong, Thiên Đồ Đế Các không còn Tiên Bảo".

"Hắn là từ đâu tới quái thai, vậy mà đem hết Tiên Bảo lấy sạch".

"Cái này chính là vận khí nghịch thiên, hay là duyên phận kia".

"Đừng vội mừng, mang ngọc có tội, hắn nhất định sắp bị điên cuồng truy sát".

"Tiên Bảo này, ngay cả Thần Đế đều thèm muốn, xem hắn làm sao giữ".

"..."

Vô số lời bàn tán lập tức vang lên, có thì là hâm mộ vô cùng, cũng có gen tị không thôi, có thì là âm thầm đem tin tức truyền ra ngoài.

Cái kia nhân viên thì càng là im lặng, hắn giờ phút này triệt để câm nín, không biết nói gì, hắn thật nghĩ không tới, tùy tiện giới thiệu Tiên Bảo cho Doanh Thiên, liền bị hắn vớt đi sạch.

Thậm chí có người đều đã rục rịch, muốn xông lên cướp.

Đúng lúc này, rất nhiều đạo cường hoành khí tức bộc phát. Uy áp khủng bố giáng lâm.

Thiên Đồ Đế Các cường giả tới.

Mấy chục đạo Thần Tôn khí tức vờn quanh hiển hiện, ngay cả Thần Hoàng, thậm chí Thần Quân đều tới mấy vị.

Bọn hắn không có hiện thân, nhưng là dựa vào khí tức kia liền có thể rõ ràng, bất kỳ kẻ nào dám ra tay cướp đoạt, tất sẽ lọt vào khủng bố công kích.

"Các vị,tới Thiên Đồ Đế Các đều là khách nhân, chúng ta có bổn phận bảo vệ khách nhân an toàn, Doanh Thiên công tử cũng là khách, xin chư vị không nên làm ẩu". Một cái mười phần uy nghiêm thanh âm giáng xuống, giống như đại chùy giáng vào trong lòng mỗi người, để bọn hắn ai nấy đều chấn động.

Cái này lập tức để những kẻ kia tỉnh táo lại, nơi này là Thiên Đồ Đế Các không thể tùy tiện ra tay, nếu không hậu quả không thể tưởng tượng.

Mộc Vân Hành lúc này đã không còn gì để nói, hắn muốn đi khỏi nơi này, đem tin tức về Mộc Gia, mời tới cường giả, nhất định phải đem Tiên Bảo đoạt lấy.

"Muốn đi, nào có dễ dàng như vậy". Nhìn thấy Mộc Vân Hành muốn chạy, Doanh Thiên mở miệng nói ra.

Lúc này, mọi người mới sực nhớ ra, giữa Doanh Thiên và Mộc Vân Hành còn có một trận cá cược.

Không có cách nào, vừa rồi Doanh Thiên đem tới kinh ngạc quá lớn, làm người ta đều quên đi trận cá cược kia.

"Ngươi muốn thế nào". Mộc Vân Hành mặt mo lạnh lùng, đương nhiên không muốn quỳ lạy Doanh Thiên, lạnh lẽo nói ra.

"Hắc hắc, có kịch hay để xem". Có người ôm tâm lý xem náo nhiệt cười lạnh.

"Mộc Gia trước nay đều rất bá đạo, cũng không biết tiểu tử tên Doanh Thiên kia có dám cùng Mộc Gia chơi".

Doanh Thiên nhìn tới Mộc Vân Hành, chậm rãi cười nói:"Tiên Bảo ta đã lấy xuống, ngươi cũng nên quỳ lạy ta, dập đầu vạn cái".

Ở đây nhiều người chứng kiến, Mộc Vân Hành tất nhiên sẽ không chịu quỳ lạy, huống chi còn là vạn cái dập đầu, hắn làm như vậy sẽ đem Mộc Gia mặt mũi ném sạch, trở thành Thập Đại Thế Gia trò cười. Trở về nhất định sẽ bị hắn Mộc Gia trưởng bối trọng phạt.

"Ta có thể cho ngươi vạn viên thượng phẩm Thần thạch, chuyện này không nhắc nữa, thế nào". Mộc Vân Hành đương nhiên cũng không dám công khai quỵt nợ, dù sao đây cũng là hắn khơi mào đánh cược, lại có nhiều người chứng kiến. Muốn chạy hắn cũng cần phải để lại cái giá.

Đổi lại những người khác, bọn hắn thấy Mộc Vân Hành đưa ra như vậy điều kiện cũng là hợp lý, vạn viên thượng phẩm Thần thạch cũng là không nhỏ tài phú, rất nhiều Thần Vương đều không thể lấy ra.

Hơn nữa lại có thể không cùng Mộc Gia đắc tội quá sâu, sau này liền dễ nói chuyện.

Chỉ là Doanh Thiên lắc đầu, nói:"Dập đầu đi, một vạn cái không được thiếu".

Mộc Vân Hành sắc mặt cực kỳ khó coi, hắn như thế nào đều không nghĩ Doanh Thiên vậy mà lại cự tuyệt hắn điều kiện, bèn lấy ra vạn viên thượng phẩm Thần thạch, đặt trong một cái túi ném tới trước mặt Doanh Thiên, sau đó quay lưng đi mà nói:"Ngươi tốt nhất nên yên ổn cầm..... ".

Chỉ là hắn còn chưa có nói hết, liền có cảm giác bị người khác nắm đầu, hắn thân thể không tự chủ được ngã xuống, khuôn mặt hướng sàn nhà thật mạnh đập xuống.

Rầm

Doanh Thiên một tay bắt lấy Mộc Vân Hành nắm tóc, đem hắn khuôn mặt đập xuống, trong nháy mắt máu me be bét.

Người xung quanh đều là giật mình.

Quá nhanh, nhanh đến biến thái.

Ở đây người có thể nhìn thấy Doanh Thiên động tác, không tới mười người.

Mộc Vân Hành tu vi chỉ là Thiên Thần, tất nhiên không cách nào cùng Doanh Thiên phản kháng.

Bên cạnh Mộc Vân Hành cái kia hộ vệ cũng là thất kinh. Hắn là Mộc Gia để cho hắn đi bảo vệ Mộc Vân Hành thủ hộ giả, tu vi không yếu, đã là Thần Vương Nhị Trọng Thiên.

Nhìn thấy Mộc Vân Hành bị Doanh Thiên đập đầu xuống sàn, hắn sắc mặt đại biến, nổi giận hét lớn:"To gan, lại dám xuất thủ đánh người".
Nói đoạn, hắn Thần lực sôi trào, xuất thủ đánh tới Doanh Thiên.

Chỉ là một cái Thần Vương, đương nhiên Doanh Thiên không có để hắn vào mắt, một cước quét ngang mà ra.

Phanh

Tên Thần Vương thủ hộ giả kia trong nháy mắt bay ra ngoài, máu tươi cuồng phún. Thân thể hắn sinh sinh bị đứt làm hai mảnh, rầm rầm va chạm trên vách tường.

"Quá mạnh".

Có người giật mình nhìn tới Doanh Thiên, ban đầu cũng không có ai sẽ nghĩ Doanh Thiên mạnh đến cỡ nào, nhưng là một cước đánh bay một cái Thần Vương Nhị Trọng Thiên, chí ít là Thần Vương Đỉnh Phong mới có thể làm tới.

Cái kia Thần Vương trong lòng kinh hãi, biết được chính mình không phải Doanh Thiên đối thủ, vội vàng hét lớn:"Chẳng lẽ Thiên Đồ Đế Các để cho hắn tác oai tác quái hành hung người như vậy".

Hắn lời vừa ra, chỉ thấy một cái trung niên nam tử bước ra, chầm chậm nói:"Đây chính là hai vị công tử đánh cược, Mộc Công Tử đã thua, đương nhiên cần chịu, cái này Thiên Đồ Đế Các không quản, về phần vị khách nhân này, ngươi là vô cớ xuất thủ tấn công Doanh Thiên Công Tử cho nên Doanh Thiên Công Tử chỉ là phòng vệ chính đáng mà thôi".

Lời này nói ra, liền rõ ràng Thiên Đồ Đế Các quan điểm, tất nhiên cũng không có ai dám dị nghị.

Lúc này, Mộc Vân Hành mới là tỉnh hồn, thều thào mà nói ra:"Tên khốn, ngươi dám hành hung ta, Mộc Gia ta nhất định sẽ không....... "

Rầm

Hắn lời còn chưa nói hết, đầu lâu lại lần nữa bị dập xuống sàn nhà.

Doanh Thiên ngồi xổm bên cạnh hắn, nở nụ cười mà nói:"Nói gì, ta nghe không rõ".

"Ta Mộc Gia cùng ngươi không đội trời.... "

Rầm

"Chung... "

Rầm

"Ca ca ta.... Nhất định sẽ báo......."

Rầm

"Mộc Gia ta có Thần....... "

Rầm

"Ngươi sống không yên..... "

Rầm

"..."

Mộc Vân Hành mỗi lần muốn nói cái gì, đều sẽ bị Doanh Thiên đem hắn đầu lâu dập xuống. Thanh âm của hắn nhỏ dần, cuối cùng im bặt.

Chỉ còn lại từng tiếng dập đầu vang lên.

Dạng này lạnh lùng tàn nhẫn, để cho xung quanh người quan sát không khỏi rùng mình.

"Đây cũng quá ghê gớm đi".

"Đánh mặt Mộc Gia nha, không biết bọn hắn sẽ làm ra cái gì trả thù đây".

"Người này, đủ hung ác".

"..."

Rốt cuộc, một vạn cái dập đầu qua đi, Doanh Thiên đứng dậy, phủi tay một cái.

Chỉ thấy Mộc Vân Hành giờ phút này đã là sống chết không biết, hắn đầu lâu gần như đã bể nát, máu me be bét, không nhìn rõ nhân dạng, vô cùng thê thảm, bất quá, vẫn là thoi thóp mà thở.

Cái kia Thần Vương đã sớm đem thân thể gắn lại, hắn chạy tới đỡ lên Mộc Vân Hành, lập tức đưa hắn rời đi, nếu là Mộc Vân Hành không may có mệnh hệ gì, hắn nhất định sẽ thảm.

Lúc này, chỉ thấy Thiên Đồ Đế Các người tới. Đây là mấy vị 4 vị Thần Tôn, cùng một vị Thần Hoàng.

Vị Thần Hoàng kia lên tiếng:"Chư vị, cũng không còn cái gì để xem, giải tán a".

Hắn lời nói, rất là có phân lượng, cho nên tất cả mọi người đều giải tán, chỉ là như cũ không ngừng bàn tán mà thôi.

Dù sao Tiên Bảo bị lấy hết, Mộc Vân Hành bị hành hung, đây tuyệt đối là một cái đề tài tốt sôi nổi.

Vị Thần Hoàng kia lúc này mới là hướng Doanh Thiên mỉm cười cất lời nói ra:"Lão Phu Hồng Ân Hoàng bái kiến Doanh Thiên Công Tử".

Mặc dù hắn thân là Thần Hoàng, thế nhưng lại không có chút nào cao cao tại thượng, vô cùng hiền lành vui vẻ, rất trịnh trọng mà gặp Doanh Thiên.

Doanh Thiên thản nhiên gật đầu nhận lễ.

Lúc này, bên ngoài kéo tới mấy cái nhân viên, bọn hắn là dẫn theo mấy người Tử Nghiên đi tới.

"Bọn họ nói là Công Tử người quen, cho nên lão phu cũng đưa người dẫn tới". Hồng Ân Hoàng mỉm cười mà nói.

Ban nãy, đám người Tử Nghiên tại trước Thiên Đồ Đế Các ngộ Đạo, gây nên không nhỏ oanh động, dẫn tới rất nhiều người chú ý, Thiên Đồ Đế Các đương nhiên biết rõ ràng, vội vàng đem bọn hắn hỏi thăm, biết được là cùng Doanh Thiên đi lại, cho nên dẫn đi tìm hắn.

Nhìn thấy mấy người Tử Nghiên, Doanh Thiên cầm lên Khô Mộc Long Ngâm, ném cho Tử Nghiên, cùng với cuốn từ khúc kia nói ra:"Từ bây giờ dùng cái này đi".

Tử Nghiên tiếp nhận Khô Mộc Long Ngâm, có chút ngạc nhiên không hiểu mà nói:"Công Tử, ta trước giờ đều dùng song đao, thật không quen dùng cầm".

"Cầm, cũng có thể đánh ra Đao Pháp". Doanh Thiên một lời nói ra, cũng không có giải thích gì thêm.

Tử Nghiên biết ý, đem Khô Mộc Long Ngâm thu vào, trở về sẽ chậm rãi nghiên cứu sau.

Nhìn thấy Doanh Thiên tùy tiện đem Khô Mộc Long Ngâm cho Tử Nghiên, coi như là Hồng Ân Hoàng đều mười phần giật mình, đây chính là Tiên Bảo nha, coi như là Thần Đế đều muốn giấu tại đáy nồi.

Thế nhưng là Doanh Thiên lại đi tùy tiện cho người khác, cái này hào phóng cũng không phải bình thường.

"Hắn điên rồi, đem Tiên Bảo cho nữ nhân, đây là cái dạng gì người".

"Chẳng lẽ hắn không biết Tiên Bảo giá trị sao".

Cho dù là giải tán, vẫn như cũ có không ít người nhìn chằm chằm Doanh Thiên. Nhìn thấy Doanh Thiên đem Tiên Bảo cho đi, ai nấy đều là thất kinh.

Sau đó, Doanh Thiên lại đem khối bạch ngọc kia thu vào, lại đem còn lại Tiên Bảo đặt về chỗ cũ.

Phong ấn lần nữa phủ lên.

Nhìn thấy Doanh Thiên động tác này, người người đều là trợn trừng.

Hắn đây là làm cái gì, là đem Tiên Bảo trả về.

Coi như là Hồng Ân Hoàng đều càng thêm giật mình vội vàng mà hỏi:"Công Tử, đây là...?"

Doanh Thiên mỉm cười đáp:"Trả lại các ngươi, lấy hai kiện liền có thể, nếu không các ngươi đau lòng không thôi a".

Hồng Ân Hoàng chợt cười, đưa tay mời:"Mời Công Tử cùng chư vị đi tới bên này".

Hắn lúc này đối với Doanh Thiên nhìn nhận đã có một cái hoàn toàn mới đánh giá, đó chính là không thể dùng lẽ thường suy đoán.

Có thể đem Tiên Bảo dụ hoặc từ bỏ, cũng có thể đem Tiên Bảo đi tặng người. Dạng này đại trí lực không phải người thường có thể sánh bằng.

P/s: mấy ngày này không chương, thật có lỗi với chư vị. Cố gắng sẽ bù lại bằng chương dài.

Chương 194: Một khối ngọc giản

Ngay lúc Doanh Thiên chuẩn bị theo Hồng Ân Hoàng rời đi. Bỗng nhiên một cái nghi hoặc thanh âm vang lên.

"Doanh Thiên công tử, là người sao".

Chỉ thấy người hỏi câu này là một cái vận lên lam bào nam tử, cái này nam tử cũng không phải là ai xa lạ, hắn chính là Mộc Hiên.

Doanh Thiên gặp qua hắn hai lần, một lần chính là ở tại chỗ bí cảnh hỏa diễm, khi ấy Doanh Thiên tới lấy đi Đế Diễm.

Lần thứ hai là lúc hắn gặp Xà Ảnh lần đầu tiên.

Mặc dù chỉ gặp hai lần, nhưng là Mộc Hiên đối với Doanh Thiên có được ấn tượng rất sâu, từ sau lần đó hắn từng đi tìm qua Doanh Thiên, bất quá là tìm không được.

Đổi lại, Doanh Thiên cũng đối với hắn thưởng thức.

Mộc Hiên hôm nay tới Thiên Đồ Đế Các vốn dĩ chính là đi mua sắm một kiện trọng yếu đồ vật. Lại nghe tin Tiên Bảo có người lấy xuống, cho nên hiếu kỳ tới xem. Không nghĩ tới là nhìn thấy Doanh Thiên ở chỗ này.

Ban đầu hắn cũng không có chắc chắn, bởi vì hiện tại Doanh Thiên bộ dáng cũng không giống lúc trước, chỉ là hắn rất ghi nhớ Doanh Thiên giọng nói, cho nên không có nhận lầm.

"Ngươi, giống như tên là Mộc Hiên". Doanh Thiên nhìn hắn gật đầu nói ra.

"Chính là tại hạ, lần trước từ biệt, muốn gặp lại công tử không dễ a". Mộc Hiên gãi đầu, cười cười mà đáp.

"Ân, gặp lại, liền có duyên, tới, cùng đi một chỗ". Doanh Thiên nhàn nhã nói ra.

Mộc Hiên cũng không có từ chối, lập tức cùng Doanh Thiên một chỗ mà đi.

Hắn cũng là mười phần giật mình, bởi vì hắn rõ ràng Doanh Thiên chính là người lấy xuống Tiên Bảo, chưa hết đi bên cạnh hắn mấy người Tử Nghiên tu vi đều đạt đến Thần Vương, gây cho hắn áp lực không nhỏ. Dù sao Mộc Hiên tu vi cũng bất quá là Thiên Thần cảnh giới đỉnh phong mà thôi.

...

Đây là một căn phòng lớn, trong phòng bày lên một chiếc bàn không nhỏ.

Lúc này, Doanh Thiên, Mộc Hiên cùng mấy người Tử Nghiên ngồi một bên, bên kia thì là Thiên Đồ Đế Các người, trong đó có Hồng Ân Hoàng, Chu Thông,.....

Lúc này đây, Hồng Ân Hoàng mới là trịnh trọng lên tiếng, hắn tại trước mặt mọi người mà nói:"Chu Trưởng Lão, ngươi cùng chư vị Trưởng Lão Giám Định khác đưa ra kết quả thế nào".

Chu Thông vội vang cung kính mà đáp:"Bẩm đại trưởng lão, chúng ta đều đã nghiên cứu rất kỹ càng, có thể thấy được, thanh chủy thủ mà Doanh Thiên Công Tử đưa tới chính là chưa từng có chí bảo".

"Dạng này chí bảo, có thể cùng chúng ta Tiên Bảo so sánh, chúng ta thậm chí đem ra Chứng Đế Chi Bảo tàn phiến cắt thử, kết quả chính là vô cùng dễ dàng".

"Chưa hết, thanh chủy thủ kia đối với Thần lực rất có phản ứng, có thể đánh ra gấp mười lần công kích".

"..."

Chu Thông không hổ là một cái giám định đại sư, liên tục nói ra từng cái ưu điểm, uy thế của thanh chủy thủ.

Cuối cùng, hắn kết luận, đây tuyệt đối là một món vạn cổ khoáng thế chi bảo.

Đối với Chu Thông đưa ra kết luận, không có ai đi nghi ngờ, dù sao Chu Thông tại Thiên Đồ Đế Các có được uy tín rất cao.

Hồng Ân Hoàng cũng đã đem thanh chủy thủ xem xét qua, đích thật là để cho hắn phải kinh hãi.

Mộc Hiên cũng là âm thầm mà nghe, trong lòng nổi sóng, hắn biết Doanh Thiên lấy ra đồ vật tuyệt đối không có tầm thường, lúc trước Mộc Hiên gặp hắn lần thứ hai cũng là lúc hắn mua bán, lúc ấy Doanh Thiên từng bán hai viên đá với giá trên trời cho hai cái lão giả.

Hiện tại Doanh Thiên lần nữa lấy ra đồ vật đi bán, mà lại để cho Thiên Đồ Đế Các cao tầng đều nháo nhác, có thể nghĩ giá trị đồ vật này rất khó tưởng tượng.

Trải qua đủ loại cân nhắc, rốt cuộc Hồng Ân Hoàng hướng Doanh Thiên trịnh trọng mà nói:"Doanh Thiên Công Tử, người xem dạng này chí bảo, chúng ta Thiên Đồ Đế Các thật không dám tùy tiện định giá, Công Tử có thể hay không báo một cái giá cả đi".

Nghe vậy, Doanh Thiên hoàn toàn lộ ra vẻ không quan trọng nói ra:"Tùy tiện đi, ta chỉ là cần chút tiền đi lại Thần Giới mà thôi".

Hồng Ân Hoàng chợt hiểu, hắn biết, đối với Doanh Thiên dạng này người, tiền tài đối với hắn cũng bất quá phù du.

Nhưng Hồng Ân Hoàng tất nhiên cũng không dám qua loa chút nào, bởi vì đằng sau còn nhiều chuyện to lớn.

Cuối cùng, hắn đánh bạo đưa ra một cái giá cả mà nói:"Vừa rồi ta nhận được những lão già kia bàn bạc, trực tiếp cắt ra một nửa Thiên Đồ Đế Các sản nghiệp, ước chừng một ngàn tỉ Cực Phẩm Thần Thạch, Công Tử thấy thế nào".

Một ngàn tỉ Cực Phẩm Thần Thạch.

Lời này vừa ra, toàn bộ căn phòng này yên tĩnh, bất kể là mấy người Tử Nghiên, hay là người của Thiên Đồ Đế Các ở chỗ này, đều là mười phần im lặng.

Có lẽ, chấn kinh nhất, chính là Mộc Hiên đi, bởi vì Thiên Đồ Đế Các vừa báo ra cái giá này, hắn là giật nảy mình, khuôn mặt lộ rõ ràng vẻ khiếp sợ.

Cái này kỳ thực cũng không thể trách hắn được, đổi lại bất kỳ ai đều cũng sẽ như thế thất thố.

Một ngàn tỉ, mà lại không phải là bình thường Thần Thạch, mà là Cực Phẩm Thần Thạch, con số này quá lớn, chính là rất nhiều Nhất Lưu Thế Lực đều không thể bỏ ra nổi.

Mà lại, việc này cũng để cho Mộc Hiên đối với Thiên Đồ Đế Các có một cái khác đánh giá, bọn hắn chính là quá giàu có.

Đổi lại, Doanh Thiên chỉ là nhàn nhạt mỉm cười, tùy ý gật đầu nói ra:"Ân, coi như tạm được".

Hồng Ân Hoàng xấu hổ cười, hắn biết ý Doanh Thiên lời nói là gì, bởi vì hắn rõ ràng, thanh chủy thủ kia giá trị xa xa vượt trên một ngàn tỉ Cực Phẩm Thần Thạch, thêm một ngàn tỉ nữa còn chưa có hết.

"Ngoài ra, Thiên Đồ Đế Các vật phẩm, Công Tử có thể tùy tiện chọn". Hồng Ân Hoàng bổ sung thêm.

"Ân, liền vậy đi". Doanh Thiên gật đầu, sau đó hướng mấy người Tử Nghiên nói ra:"Đi, chọn mấy cái ưa thích đồ vật".

Nghe vậy, mấy người Tử Nghiên lập tức đi ra ngoài, có Thiên Đồ Đế Các hứa hẹn, bọn hắn có thể thỏa thích lấy đi đồ vật.

Nhìn thấy mấy người Tử Nghiên đi ra ngoài, Mộc Hiên không khỏi mười phần cảm thấy hâm mộ.

"Ngươi cũng chọn đi". Doanh Thiên hướng Mộc Hiên nói ra.

Nghe vậy, Mộc Hiên giật mình kinh ngạc, hắn cẩn thận nhìn Doanh Thiên bộ dáng kia, cung kính cúi đầu cảm tạ mà đi ra ngoài.

Mộc Hiên bây giờ đã là Thiên Thần Đỉnh Phong, chỉ kém một bước liền có thể đạp vào Thần Vương Cảnh. Chỉ tiếc hắn tu luyện thiếu khuyết, cần một loại trân quý Thiên tài Địa bảo tới hỗ trợ. Cho nên hôm nay bèn dốc sạch túi đến Thiên Đồ Đế Các mua sắm đồ vật, chỉ là món đồ kia quá mức đắt đỏ, hắn mặc dù mang hết tiền tài theo vẫn còn thiếu.

Hiện tại Doanh Thiên mở lời, đây là giúp đỡ cho hắn rất nhiều, không khỏi vui mừng cảm tạ.

Không lâu lắm, Thiên Đồ Đế Các đưa tới một chiếc túi nhỏ, Hồng Ân Hoàng cẩn thận đem chiếc túi này giao cho Doanh Thiên nói ra ;"Công Tử, đây là một ngàn tỉ Cực Phẩm Thần Thạch, xin Công Tử nhận lấy".

Doanh Thiên tùy tiện đón lấy, liếc nhẹ bên trong một cái, chiếc túi nhỏ này là một kiện rất có giá trị không gian bảo vật, bên trong Thần thạch chất đầy thành dãy núi, nhiều vô số kể.

Hắn gật đầu đem túi ném vào bên trong nhẫn. Nói ra:"Còn có cái gì, đưa tới".

Lúc này, Hồng Ân Hoàng và mấy cái trưởng lão ánh mắt nhìn nhau, trịnh trong gật đầu nói:"Xin Công Tử chờ thêm một lát".

Không lâu sau đó, Thiên Đồ Đế Các mười cái lão giả bước vào, bọn hắn khiêng lên một cái khay lớn.

Người khác nhìn tới đều sẽ cho rằng, đây nhất định là khiêng lên cái gì vô cùng nặng nề đồ vật, nhưng không ai ngờ rằng, trên chiếc khay kia vậy mà vỏn vẹn đặt một miếng ngọc giản.

Một miếng ngọc cỏn con như vậy, nhưng lại để cho mười cái lão giả tu vi chí ít đều là Thần Hoàng đều là nặng nhọc mà khiêng, cái này có chút không hợp thói thường.

Hồng Ân Hoàng nhìn miếng ngọc giản kia, ánh mắt tràn đầy cung kính, nghiêm chỉnh mà nói:"Năm xưa tổ sư lưu lại căn dặn, nếu như một ngày có người có thể đem trên hai kiện Tiên Bảo lấy xuống, bèn đem khối ngọc giản này giao lại cho người đó".

"Công Tử có thể đem hết Tiên Bảo lấy xuống, vậy miếng ngọc này cũng nên giao cho Công Tử".

Hồng Ân Hoàng nhắc đến tổ sư, chính là bọn hắn Thiên Đồ Đế Các người sáng lập Thiên Đồ Thần Đế.

Doanh Thiên gật đầu, ánh mắt hứng thú nhìn tới khối ngọc giản kia, đưa tay chộp lấy, cầm lên xem xét.

Nhìn thấy Doanh Thiên trong nháy mắt nhẹ nhàng cầm lên khối ngọc giản, ở đây bất kỳ ai khóe mắt đều nhảy lên.

Bọn hắn bảo quản miếng ngọc giản này vô số năm tháng, so với bất kỳ ai đều rõ ràng nó sức nặng, nhìn qua thì không có gì đặc sắc.

Thế nhưng là khối ngọc này lại nặng đến kinh người, cần chí ít mười vị Thần Hoàng cố hết sức mới có thể nhấc lên.

Vậy mà Doanh Thiên một tay nhấc lên, lại lộ ra hoàn toàn tự nhiên, cái này để cho bọn hắn đương nhiên khiếp sợ.

Doanh Thiên tu vi, nhất định là tuyệt thế.

Nhìn qua khối ngọc giản một chút, Doanh Thiên bàn tay siết lại, trong nháy mắt đem nó nghiền nát.

Ngọc giản tách ra quang mang, trong chớp mắt nổ ra, chói lóa ánh sáng đem căn phòng này bao phủ.

Một cỗ không gì sánh được khủng bố uy áp hàng lâm.

Đây là Đế Uy, Thần Đế Chi Uy.

Ngay lúc này, tại thời khắc này, toàn bộ Thanh Minh Thiên chấn động, Đế Uy toát ra bốn phương tám hướng càn quét khắp nơi.

Dưới cỗ Đế Uy này, toàn bộ Thanh Minh Thiên chư Thần đều phải run rẩy, mặc kệ ngươi là Thần Hoàng, hay là vô địch Thần Quân, chỉ cần tại dưới Thần Đế cảnh giới đều sẽ bị cỗ Đế Uy này trấn áp.

Chư Thần ai nấy đều là hoảng sợ mà nhìn về hướng Thiên Đồ Đế Các, ánh mắt kinh nghi bất định mà than.

"Vị nào Thần Đế tại Thanh Minh Thiên thả ra Đế Uy?"

"Đó là Thiên Đồ Đế Các phương hướng".

"Chẳng lẽ có Thần Đế tấn công Thiên Đồ Đế Các sao?". "... "

Lúc này đây, khắp toàn bộ Cửu Thiên, từng đôi Thần Đế chi nhãn mở ra, đồng loạt nhìn về Thanh Minh Thiên.

Coi như là tại Thái Hoàng Thiên kia, chấp chưởng Thần Đình Nguyên Hoàng Thần Đế đều không ngoại lệ, chăm chú mà nhìn.

Hiển nhiên, cỗ Đế Uy này kinh động tới bọn hắn.

"Thiên Đồ Thần Đế lưu lại hình bóng". Nguyên Hoàng Thần Đế trầm giọng mà nói.

Cỗ Đế Uy kia đến nhanh, biến mất cũng nhanh, trong chốc lát liền tiêu tán mất tăm, để cho vô số người không khỏi phát mộng, còn cho rằng đây là ảo giác.

Thiên Đồ Đế Các căn phòng lớn kia, một cái hư vô mờ mịt thân ảnh hiển hiện, hắn toàn thân bao phủ bởi hỗn độn, hoàn toàn nhìn không rõ hắn hình dáng.

Bất quá, chỉ là một cái hình bóng hư ảo, cũng có được trấn áp Cửu Thiên Thập Địa uy năng, bởi vì có sự xuất hiện của hắn, căn phòng này giống như diễn hóa thành một cái hỗn độn thế giới một dạng, cực kỳ khó lường.

Thiên Đồ Đế Các chư vị Trưởng Lão ai nấy đều là lệ rơi đầy mặt, hướng hình bóng mờ ảo này quỳ lạy. Bởi vì bọn hắn rõ ràng, cái hình bóng này, chính là bọn hắn tổ sư, Thiên Đồ Thần Đế lưu lại.

Rốt cuộc, Thiên Đồ Thần Đế hình bóng mở miệng mà nói:"Ngươi rốt cuộc tới".

Doanh Thiên gật đầu chậm rãi đáp lại:"Ân, ta tới".

"Vong Khư biến, chúng ta nhanh chịu không nổi, ngươi phải nhanh lên". Thiên Đồ Thần Đế hình bóng nghiêm túc nói ra.

"Còn có thể kiên trì bao lâu". Doanh Thiên hỏi lại.

"Lâu nhất là ngàn vạn năm".

"Ngàn vạn năm, liền đầy đủ". Doanh Thiên đáp lại.

Nói đoạn, hình bóng của Thiên Đồ Thần Đế tiêu tán.

Thời điểm hình bóng của Thiên Đồ Thần Đế tiêu tán, căn phòng lần nữa biến hóa.

Cuối cùng, trước mặt Doanh Thiên hiện ra một cái thế giới khác, một cái cực kỳ khắc nghiệt thế giới.

Nói cách khác, đây là một cái tử vong thế giới.

Thế giới này, có đại địa, có thiên khung. Thế nhưng là tất cả đều chìm trong hắc ám tử vong.

Có thể thấy được, ở đại địa kia, dung nham nóng bỏng sôi lên sùng sục, từ dưới mặt đất tử khí trào ra, hóa thành muôn hình vạn trạng yêu ma quỷ quái.

Bầu trời nơi này cũng là bị đánh nát, toàn bộ thiên khung đổ vỡ, nhật nguyệt tinh thần bị đánh vỡ vụn lơ lửng trên không.

Từng viên đại nhật khổng lồ rơi trên mặt đất, có thì đã hoàn toàn tắt ngấm. Cũng có thì là tuôn ra thái dương tinh hỏa.

Thậm chí có nhưng nơi không gian bị đánh đến biến đổi, bầu trời cùng mặt đất đều nghiêng, hướng nhau mà chạm sát.

Tại trong thế giới này, có vô số khủng bố yêu ma quỷ quái hành tẩu tàn phá, bất kỳ cái gì sinh linh đi vào đều sẽ bị tấn công.

Ngoài ra còn có từng cái thân thể khổng lồ trăm vạn dặm quái vật màu đen, có thì là trên người mọc đầy sừng cùng lân phiến, cũng có toàn thân đầy súc tu dài trôi nổi giữa không trung.

Kỳ quái nhất, chính là có đếm mãi không hết từng cây cột trụ.

Những cái này cột trụ có ở khắp nơi, chúng nối thẳng từ mặt đất lên tới thiên khung, đáng nói là, những cây cột trụ này cũng không phải là từ cái gì kim loại hay là khoáng thạch tạo thành.

Mà là huyết nhục.

Đúng như thế, vô số cây cột khổng lồ này, chính là huyết nhục màu đen tạo thành, có thể thấy nó chậm rãi cử động, có thể thấy mạch máu trải dài khắp nơi.

Cũng không ai rõ ràng, đây là cái gì, hoặc là con gì.

Đây chính là Vong Khư.

Nhìn thấy cảnh tượng này, coi như là Hồng Ân Hoàng tu vi Thần Hoàng này, đều phải tê cả da đầu, bởi vì tràng diện này quá mức khủng bố.

Hắn sống trăm vạn năm đến nay, cũng chưa từng thấy qua dạng này khủng bố tràng diện.

Tất cả bọn hắn đều biết, mình thấy cái không nên thấy, cho nên đều đem con mắt nhắm lại, không dám nhìn thêm.

Doanh Thiên khí định thần nhàn, chậm rãi quan sát thế giới này.

Kỳ thật, cái này thế giới cũng không phải là Vong Khư thật, chỉ là một loại hình ảnh lưu lại.

Chính là Thiên Đồ Thần Đế sử dụng Thần thông, đem Vong Khư hình ảnh thác ấn xuống, lưu lại cho Doanh Thiên.

Nhìn quanh một lát, cuối cùng, ánh mắt của hắn nhìn tới một cái ở cuối chân trời địa phương.

Nơi đó Thiên Địa càng thêm đổ nát, vô số khủng bố lực lượng trào ra. Nơi đó không gian bị đánh nát, xuất hiện một cái điểm đen.

Nếu đến gần liền sẽ phát hiện. Đó là một cái hắc động, hay nói chính xác, là một cái thông đạo không gian.

Từ trong hắc động này, nồng nặc tử vong hắc ám tuôn trào như biển, rõ ràng Vong Khư biến thành bộ dáng này, chính là liên quan tới hắc động kia.

"Vong Khư thủng". Doanh Thiên ánh mắt híp lại mà nói ra.

Chương 195: Vong Khư Đại Chiến

Doanh Thiên nhìn về hướng hắc động kia, ánh mắt kéo tới, muốn nhìn xem nơi đó tình trạng.

Mặc dù khoảng cách còn vô cùng xa xôi, thế nhưng là có thể nhìn thấy nơi đó toát ra đủ loại quang mang phóng lên ngập trời.

Ngoài ra, từng đạo từng đạo khủng bố chấn động lan tới quét qua, san bằng tất cả mọi thứ nơi nó đi qua.

Hiển nhiên, ở nơi đó đang xảy ra một trận hủy thiên diệt địa chi chiến, mà lại, có thể tham gia dạng này chiến tranh, hiển nhiên cũng đều là vô địch tồn tại.

Nơi này, dưới dư ba chiến đấu, hoàn toàn biến thành một mảnh cấm địa chiến trường, không có cái nào yêu ma quỷ quái dám tiến nhập phạm vi dư ba kia.

Một cái khổng lồ ngàn dặm thân thể như thuồng luồng cự thú bò tới, không may tiến nhập chiến trường, bị một đạo dư ba quét qua, trong nháy mắt thân thể bạo tạc, tiêu tán trong không trung.

Doanh Thiên càng là cấp tốc tiến lên phía trước, muốn nhìn rõ ràng trận đại chiến kia.

Mọi thứ trôi qua hắn rất nhanh, càng tiến lại gần, tràng diện càng khủng bố, khắp nơi đều là không gian đổ vỡ, có nơi đều bị đánh quy về hỗn độn, cực kỳ hung hiểm

Mặc dù đây bất quá chỉ là hình ảnh thác ấn lại, nhưng là lại vô cùng chân thật, sống động không gì sánh được.

Nếu như người khác không biết mà nói, đã sớm ôm đầu bỏ chạy.

Ngay lúc này, ở trước mặt Doanh Thiên, một cái đỉnh thiên lập địa thân ảnh bay tới, cái thân ảnh này cao tới hàng tỉ vạn dặm cao lơn như vậy, toàn thân nó bốc lên ngũ sắc quang mang, Ngũ Hành lực lượng gia trì trên thân, Đại Đạo uốn lượn, trên đầu treo cao 81 Chân Mệnh.

Nhìn qua liền biết, cái này thân ảnh nhất định là một cái cực kỳ cường đại tồn tại.

Thế nhưng là hắn lúc này là bay ngược về sau, thân thể to lớn kia đi tới đâu liền va chạm làm cho không gian sụp đổ tới đó, tạo thành một cái vết nứt không gian lớn đến dọa người.

Có thể thấy được, hắn trên thân ngũ sắc quang mang ảm đạm, Ngũ Hành chi lực tán loạn, Đại Đạo quấn thân cũng là đứt gãy vô cùng. Lại thêm 81 Chân Mệnh đổ nát, tựa hồ lúc nào cũng sẽ sụp đổ.

Ngoài ra, hắn lồng ngực còn bị thủng một cái lỗ lớn, từ trong vết thương hắc viêm thiêu đốt hừng hực, huyết dịch màu đen chảy ra.

Rất rõ ràng, cái thân ảnh chính là bị một cỗ lực lượng càng thêm khủng bố đánh bay ra ngoài vòng chiến.

Cuối cùng, thân ảnh kia ngã xuống,81 Chân Mệnh toàn bộ vỡ nát, bất động.

Đã chết, một cái khủng bố tồn tại, cứ như vậy chết đi. Mặc dù đã chết, nhưng nó trên thân toát ra khí tức, vẫn như cũ cường hoành không gì sánh được.

Doanh Thiên tiến thêm một đoạn, lại nge thấy một tiếng Phượng gáy vang lên, chỉ thấy từ bên trên bầu trời rơi xuống một cái khổng lồ quái vật toàn thân bốc lên hừng hực hỏa diễm màu xanh.

Cái này quái vật rơi đến gần, lập tức đem Thiên Địa nơi này che lấp hoàn toàn, có thể nghĩ nó là cỡ nào khổng lồ.

Đây là một cái Thanh Hỏa Huyền Ly Phượng Hoàng, chỉ là lúc này, nó một bên cánh không biết vì lý do gì đã bị chặt đứt, trong miệng không ngừng phát ra tiếng kêu thảm thiết.

Cuối cùng, con Thanh Hỏa Huyền Ly Phượng Hoàng này rơi xuống mặt đất, va chạm ra một cái dài không thấy đáy vực sâu, trên người nó Phượng Hoàng chi huyết nóng bỏng rơi vãi, lập tức để cho nhưng nơi nó rơi xuống biến thành biển lửa.

Nơi Phượng Hoàng rơi xuống kia, liền biến thành một cái hỏa diễm cấm khu, toàn bộ mặt đất đều bị thiêu đốt thành nham tương, coi như không gian cũng bị thiêu đến hoàn toàn bốc hơi.

Nó đây là đang Dục Hỏa Trùng Sinh, hiển nhiên con Phượng Hoàng này bị đánh trọng thương gần chết, cần phải đóng kén trị thương.

Không lâu lắm, lại có thêm một cái bóng lao tới, cái này vậy mà là một con Huyền Vũ, toàn thân mai rùa đen kịt.

Huyền Vũ nhất mạch nổi tiếng phòng ngự khủng bố, không gì có thể phá, thế nhưng là con Huyền Vũ này tình huống lại vô cùng thê thảm, nó mai rùa bị một đạo hắc quang sinh sinh xuyên thủng, đem nó đóng đinh trên mặt đất, khí tức đoạn tuyệt.

Một cái tuyệt thế Thần Thú cứ như vậy chết đi.

Tràng chiến đấu này quá mức ác liệt, tại đây coi như ngươi thông thiên triệt địa, vẫn như cũ có đầy nguy cơ vẫn lạc.

Tiến thêm một lát, rốt cuộc Doanh Thiên có thể nhìn thấy, từng đạo vĩ ngạn không gì sánh được thân ảnh đứng sát nhau, bọn hắn giống như tạo thành một đạo phòng tuyến, một bức tường ngăn cách, che chắn Thiên Địa một dạng.

Mà ở phía trước bọn hắn, chính là hắc động khổng lồ kia.

Lúc này, ở bên trong hắc động tràn ngập một loại cực kỳ tà ác khí tức, tử vong chi khí nồng đậm sền sệt từ hắc động tuôn ra.

Có thể thấy được, ở xung quanh hắc động này, bầy nhầy một thứ màu đen huyết nhục đang rung động, chúng giăng đầy không gian, từ mặt đất đến bầu trời khắp nơi đều có, nếu nhìn kỹ liền sẽ phát hiện, cái này huyết nhục màu đen cũng với những cây cột trụ khắp nơi đều là một.

Cái này ý nghĩa, thứ huyết nhục màu đen kia chính là bao phủ cả Vong Khư.Từng tiếng nổ vang trời lan đến, từng đạo thân ảnh vĩ ngạn kia thi triển đại thần thông, liên tục công kích về phía hắc động.

Mà ở bên trong hắc động, thỉnh thoảng truyền ra đủ loại gầm rú âm thanh cực kỳ ghê rợn, mà lại cũng bắn ra từng cỗ khủng bố lực lượng, cùng những thân ảnh kia đối kháng. Tràng diện vô cùng thảm liệt.

"Vong Khư đã như vậy, Thiên Khư cùng Quy Khư sẽ ra sao?". Doanh Thiên không khỏi tự mình hỏi một câu.

Đây là một cái nguy cơ, một cái đại nguy cơ, nếu là ngăn chặn không được, như vậy nhất định sẽ là tận thế. Là Thiên Địa này chung kết.

Tận thế một khi tiến tới, bất kể là ai cũng ngăn không được, Đạo Quân không được, Thiên Tôn cũng đồng dạng không.

Tại dưới tận thế hủy diệt, bất kỳ ai đều không thể ngăn cản.

Có lẽ chỉ có một.

Chung Cực.

Chỉ có Chung Cực tồn tại, mới có thể ngăn cơn sóng dữ, duy trì Thiên Địa này sống tiếp mà thôi.

Ngàn vạn năm thời gian, thời gian này không nhiều, cũng không tính là ít.

Bình thường một cái Thời Đại, bất quá kéo dài 200 vạn năm. Nhưng là theo ước tính, khoảng 5 đến 8 Thời Đại bình thường sẽ xuất hiện một cái Thời Đại kéo dài, có thể lên tới ngàn vạn năm, thậm chí năm ngàn vạn năm đều có thể.

Thiên Đồ Thần Đế nói rằng Vong Khư còn có thể duy trì ngàn vạn năm, cũng không rõ là có thể qua được mấy cái Thời Đại đây.

Doanh Thiên cũng tin tưởng, trong ngàn vạn năm tới, hắn nhất định có thể bước vào Chung Cực. Tự tay bình định Tam Khư.

Ngay tại thời điểm hắn còn đang suy nghĩ, đột nhiên, một cỗ nặng nề vô cùng uy áp xuất hiện.

Doanh Thiên đối với cỗ uy áp này rất quen thuộc, không chút nào xa lạ. Đây là Thiên Uy.

Thời điểm Thiên Uy hàng lâm, trên cao bầu trời kia, bỗng nhiên xuất hiện một cái khổng lồ hình tròn đồ án. Bên trên đồ án tuyên khắc thuộc về Thiên Đạo kim văn.

Tiếp đến, mây trời vần vũ, một cái to lớn không gì sánh được vòng xoáy hình thành. Có thể thấy được ẩn ẩn hiện hiện lôi điện bên trong, một cỗ khiến cho người ta rùng mình lực lượng chậm rãi ngưng tụ.

"Lão Tặc Thiên cũng không thể đứng nhìn nha". Nhìn thấy cảnh tượng này, Doanh Thiên nhếch miệng cười.
Hắn mặc dù khinh bỉ Thiên Đạo, nhưng là rất hiểu đạo lý tổ chim bị phá, liệu trứng có còn nguyên.

Cuối cùng, một đạo to lớn không gì sánh được Thiên Lôi như biển trút xuống, hướng về phía hắc động mà đánh tới.

Đạo Thiên Lôi kia uy thế mãnh liệt vô song, có thể đánh tan hết thảy trong Thiên Địa này lực lượng. Bất kỳ cái gì phòng thủ dưới Thiên Lôi này đều lộ ra không có ý nghĩa.

Oanh Oanh Oanh

Một tiếng kinh Thiên động Địa đinh tai nhức óc âm thanh vang lên, tiếng oanh minh cuồn cuộn không dứt.

Trong chốc lát, ngàn vạn tỉ dặm không gian xung quanh hắc động đều bị Thiên Lôi nhấn chìm trong lôi quang. Cả thế giới này đều bị ánh sáng che mất.

Cuối cùng, dưới lôi quang kia che mắt, hết thảy đều biến mất, không còn thế giới Vong Khư kia, không còn cái thân ảnh nào. Mà là trở về căn phòng lớn kia. Tất cả đều tiêu tán.

Hình ảnh thác ấn đứt đoạn.

Doanh Thiên trầm mặc không nói gì.

Lúc này, đám trưởng lão của Thiên Đồ Đế Các mới run run mở mắt, bọn hắn vừa rồi mặc dù không nhìn, nhưng đều cảm nhận được sự khủng bố kia, ai nấy mặt mày đều tái nhợt, làm gì còn phong thái Thần Hoàng, Thần Tôn.

Làm Thiên Đồ Đế Các trưởng lão, bọn hắn tiếp súc bí mật nhiều hơn kẻ khác rất nhiều, cũng là người thông minh, biết cái gì nên nói, cái gì không.

"Công Tử, tiếp theo người làm gì". Hồng Ân Hoàng chưa hết hoảng sợ, run run hỏi Doanh Thiên.

Doanh Thiên thở dài một hơi, chậm rãi đáp:"Tạm thời ở lại chỗ này đi".

Nghe vậy, Hồng Ân Hoàng lập tức cúi đầu xin vâng, phân phó Chu Thông tự mình chăm sóc Doanh Thiên.

....

Ngày hôm nay, Thanh Minh Thiên nổi lên một trận náo nhiệt.

Cái thứ nhất là có người tại Thiên Đồ Đế Các lấy xuống hết Tiên Bảo, nhưng là để cho người khác không hiểu là hắn vậy mà chỉ lấy đi hai kiện, còn lại trả về chỗ cũ.

Cái này tin tức lan đi quá nhanh, thậm chí có rất nhiều người đều nghi ngờ nó tính chân thật. Dù sao ngàn vạn năm nay cũng không có mấy người có thể cầm xuống Tiên Bảo.

Thứ hai chính là có một nhóm tuổi trẻ Thần Vương có thể từ trên Thiên Đồ Đế Các biển hiệu ngộ ra Đại Đạo, cái này tin tức cũng đương nhiên khiếp người.

Để cho người ta thắc mắc là nhóm tuổi trẻ Thần Vương này lai lịch không rõ, trước nay chưa từng có nghe qua. Rất nhiều Đại Thế Lực đều cho người đi tìm hiểu, tất nhiên là vì muốn lôi kéo.

Thứ ba là Thiên Đồ Đế Các bạo phát Đế Uy, kinh động vô số tồn tại, rất nhiều Thần Đế đều chú ý tới.

Có thể nói, hôm nay mọi ánh mắt đều là nhìn về Thiên Đồ Đế Các, trở thành tâm điểm bàn tán. Theo đó, đủ các loại truyền thuyết về Thiên Đồ Thần Đế cũng được khơi lại.

Chưa hết, tiếp đến, lại có một cái khác chấn động tin tức lan ra.

Thiên Đồ Đế Các liên hợp cùng Bạch Linh Thương hội tổ chức đại đấu giá.

Bạch Linh Thương Hội là một trong Tứ Đại Thương Hội lớn nhất Cửu Thiên. Bọn hắn hệ thống trải dài khắp Thần Giới, mà lại Bạch Linh Thương Hội cùng Thiên Đồ Đế Các đi lại rất gần. Cùng nhau tổ chức đấu giá cũng không phải lần đầu.

Đặc biệt là, trận đấu giá này chính là 5 vạn năm mới có một lần đấu giá, đồ vật có thể đem lên đấu giá đều là thuộc về đỉnh cấp, trước nay không từng xuất hiện.

Càng cho người chú ý là. Thiên Đồ Đế Các thông báo sẽ có đồ vật có thể cùng Tiên Bảo so sánh xuất hiện trên hội đấu giá.

Cái này để cho vô số người giật mình ngạc nhiên không hiểu.

Nhưng là Thiên Đồ Đế Các từ trước đến nay đều lấy uy tín số một, bọn hắn lời nói đều là không sai.

Một món đồ vật có thể cùng Tiên Bảo so sánh, lập tức dẫn đến toàn bộ Thần Giới các Đại Thế Lực chú ý. Tất nhiên chỉ có Thập Đại Thế Gia, Thần Đình các loại này Siêu Cấp Thế Lực mới có tư cách đi tranh đoạt mà thôi. Coi như Nhất Lưu Thế Lực cũng khó mà tranh đoạt dạng này bảo vật.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau