NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 171 - Chương 175

Chương 171: Ma Môn

Hủy diệt lực lượng cuồng bạo mà đến, trong nháy mắt giáng lâm. Dạng này một kích, chính là vô địch chi thế. Có thể hủy diệt hết thảy thế gian vạn vật. 

Doanh Thiên gặp nguy không loạn. Hắn một tay chống lên, từ trên cánh tay nổi lên vô số đạo văn thâm ảo. 

"Ngao". 

Một tiếng long ngâm kinh thiên động địa vang lên. Chỉ thấy từ trên Doanh Thiên cánh tay bay ra một đầu long ảnh khổng lồ. Hướng cái kia ác ma đầu lâu mà công tới. 

Mặc dù long ảnh uy lực mười phần cường đại, thế nhưng là gặp phải ác ma đầu lâu kia, vẫn như cũ bị nó đánh tan. Ác ma đầu lâu uy thế không chút nào giảm, nháy mắt tiếp cận Doanh Thiên. 

Doanh Thiên tay thu về thành trảo, vô cùng vô tận long ảnh hiện ra, có Chân Long gào thét, có Kim Long bái vĩ, có Ngân Long há mồm cắn tới. Tiếng long ngâm vang vọng khắp nơi. 

Lấy được ức vạn mà tính long ảnh hiển hiện, tại trên Doanh Thiên trảo thủ hội tụ mà công tới. 

"Long Chiến Vu Dã". 

Tại nơi va chạm kia, kinh thiên động địa tiếng nổ vang lên. Chấn động khủng bố lan tỏa khắp nơi, đem hư vô không gian rung chuyển kịch liệt. 

Doanh Thiên thân ảnh cũng là bị đánh bay mấy ngàn vạn dặm, thánh huyết vung vẩy trong không gian. 

Có thể thấy được, cánh tay kia của Doanh Thiên lúc này cũng chỉ còn lại xương cốt. Về phần huyết nhục, đã sớm bị đánh nổ. 

Không nghi ngờ gì, vì chống đỡ năm cái Thiên Ma kia liên thủ một kích, Doanh Thiên là hi sinh một cánh tay. 

"Vậy mà có thể chống đỡ".  Nhìn thấy Doanh Thiên vậy mà chỉ mất đi một cánh tay, vậy mà có thể chống đỡ bọn hắn năm cái toàn lực liên thủ. Thiên Ma cái nào đều cảm thấy kinh hãi. 

"Tiếp tục xuất thủ, không cho hắn phản kích cơ hội".  Một cái Thiên Ma quát lên. 

Ngay sau đó, từng cái Thiên Ma lao tới điên cuồng xuất thủ công kích. 

Lần này bọn hắn chính là tiếp cận mà chiến đấu, ở gần như vậy khoảng cách, nhất định để cho Doanh Thiên không kịp trở tay. 

Đương nhiên Doanh Thiên sẽ không để cho bọn hắn tiếp cận mình

Hắn thân hình cấp tốc lui về phía sau, hướng phía trước liên tục đánh ra hơn ngàn chưởng. 

Từng đạo chưởng ấn khổng lồ diễn hóa đi ra, va chạm với Thiên Ma, trong chốc lát ngăn lại bọn hắn. 

"Hắn quá cẩn thận".  Một cái Thiên Ma trầm giọng nói. 

Biết được không cách nào có thể cùng Doanh Thiên tiếp cận, cho nên bọn hắn ánh mắt nhìn nhau, trong chốc lát hợp thành ý nghĩ. 

7 cái Thiên Ma phân chia bảy hướng. Bọn hắn hai tay kết ấn quyết, miệng niệm ma âm. 

Chỉ thấy từ bọn hắn thân thể ma khí phun trào càng thêm nồng đậm, từng đạo pháp tắc đen sì lít nha lít nhít xuất hiện. Rốt cuộc hình thành một cái đại môn. 

Bảy cái Thiên Ma, tương ứng hình thành bảy cái đại môn. 

Bảy cái này đại môn to lớn vô cùng, mặc dù là do ma khí cùng pháp tắc ngưng tụ đi ra, nhưng lại chân thật đến không tưởng. 

Cái này đại môn giống như là từ hắc ám kim thiết luyện thành một dạng, cả tòa đại môn một màu đen tuyền lộ ra cực kỳ nặng nề bền vững. Bên trên chi chít khảm lấy từng khỏa đầu lâu, hình dáng kỳ quái đáng sợ. 

Càng quỷ dị là, cái này đại môn không có cánh cửa. Có thể nhìn thấy đằng sau đại môn này giống như một cái khác thế giới, một cái tràn ngập tử vong cùng hắc ám thế giới, bên trong đại môn tuôn ra ma khí, cực kỳ tà ác đáng sợ. 

"Ma Môn sao?".  Doanh Thiên cười nhạt, nhìn trước mắt bảy tòa Ma Môn mà nói.

Doanh Thiên nhắc đến Ma Môn, chính là lúc trước nữ tử thần bí gọi là Chân Nhi đến tìm hắn trong mộng nhắc tới. 

Ma Môn. Chính là trong Thiên Địa bí ẩn nhất, quỷ dị nhất địa phương một trong. Không ai rõ ràng nó tồn tại từ bao giờ, chỉ biết rằng cái Thiên Ma đầu tiên, chính là từ Ma Môn đi ra. 

Từng có người dốc sức tìm hiểu cho rằng, Ma Môn tồn tại từ vạn cổ, có thể cùng Thiên Bảo sánh vai một dạng,  cũng không có ai biết đến cùng bên trong Ma Môn là tồn tại đồ vật gì, hoặc là như thế nào một cái thế giới. 

Chỉ biết rằng, Ma Môn có thể xếp vào ba vị trí đầu đáng sợ nhất địa phương trong toàn Thiên Địa. 

Vạn cổ đến nay có không ít người từng liều mạng đi vào Ma Môn. Chỉ là người có thể đi ra là lác đác không có mấy, mà lại đều là Thiên Ma. 

Nói cách khác, một số người khi bị ép đến đường cùng liền sẽ chọn đi vào Ma Môn, trở thành Thiên Ma. 

Trước mắt Doanh Thiên bảy tòa Ma Môn này cũng không phải là chân thực. Mà là do Thiên Ma mô phỏng Ma Môn ngưng tụ mà ra. Tất nhiên không cách nào cùng Ma Môn chân chính so sánh. Thế nhưng là cũng không thể coi thường. 

Bảy tòa Ma Môn là liên kết trực tiếp tới Ma Môn, có thể huy động bên trong Ma Môn tà ác lực lượng. 

Giờ phút này, bọn hắn là đang tích lũy lực lượng, chuẩn bị đánh ra một kích hủy diệt. 

Chỉ thấy bên trong bảy tòa Ma Môn đang là ngưng tụ lấy cực điểm tà ác lực lượng. Một cỗ hủy diệt khí tức nồng đậm tán ra, bất kỳ ai dưới cỗ khí tức này đều phải run rẩy, nơm nớp lo sợ. 

Tại dưới bảy tòa Ma Môn chĩa thẳng vào, Doanh Thiên hai tay kết ấn hô:"Ngũ La Sinh Môn". 

Dưới ấn quyết, vô số đại đạo pháp tắc ẩn hiện. Vô số cổ lão mà thần bí ấn ký hiện ra. 

Một tay ấn xuống, từng đường từng đường đạo văn lan tỏa trong không gian, rốt cuộc, từ bên trong không gian mọc lên năm tòa khác đại môn. 

Cái này Ngũ La Sinh Môn từ năm hướng gộp lại, trong chốc lát đem Doanh Thiên vây kín bên trong, 

Chưa hết, một cái càng thêm to lớn hư ảnh thần liên hiển hiện, đem toàn bộ Ngũ La Sinh Môn cũng phủ lấy. Tiếp theo đó là Kim Chung Tráo lần nữa bao ở bên ngoài. 

Ba lớp phòng ngự chồng chất lên nhau. Có thể nói là phòng ngự tầng tầng, mười phần kiên cố, giống như thế gian vững chắc nhất phòng ngự một dạng. 

Rốt cuộc, từ bảy tòa Ma Môn, giống như thủy triều hắc ám tử vong chi lực tuôn ra, tại một chỗ mà xoắn lấy nhau bắn thẳng về hướng Doanh Thiên. 

Tử vong thủy triều uy lực hủy diệt cực kỳ khủng khiếp, đi tới đâu liền ma diệt hết thảy tới đó. Trực tiếp mà va chạm lên trên Kim Chung Tráo. 

"Oanh.... Oanh.... Oanh". 

Từng cái không dứt oanh minh thanh âm vang lên, tử vong thủy triều điên cuồng mà trùng kích lên Kim Chung Tráo. 

Kim Trung Tráo cấp tốc xoay tròn, bên trên nổi lên dày đặc Phật văn, liên tục đem tử vong thủy triều lực lượng triệt tiêu. 

Thế nhưng là tử vong thủy triều lại giống như bất tận không dứt, uy lực càng lúc càng thêm mạnh, đem Kim Chung Tráo chấn đến rung chuyển không ngừng. 

"Cách". 

Một cái thanh thúy thanh âm vang lên. Rốt cuộc Kim Chung Tráo cũng là ngăn trở không được tử vong thủy triều mà mở ra một cái vết nứt. Ban đầu vết nứt này còn là nhỏ, nhưng sau đó nó nhanh chóng lan tỏa xung quanh. 

Không đến mấy hơi thở sau đó, toàn bộ Kim Chung Tráo đều đã chi chít vết nứt, có thể vỡ tan bất cứ lúc nào. 

"Cách.... Cách... Choang". 

Rốt cuộc, chịu không nổi lực lượng tử vong hắc ám. Kim Chung Tráo là hoàn toàn vỡ nát, hóa thành vô số mảnh vỡ tiêu tán trong không gian. 

Tử vong thủy triều tiếp tục va chạm lên trên hư ảnh thần liên. 

Nhưng là cũng không có bao lâu, hư ảnh thần liên tiếp tục bị đánh phá, cuối cùng là va chạm lên trên Ngũ La Sinh Môn. Ngũ La Sinh Môn phòng ngự rất mạnh, vượt qua Kim Chung Tráo một bậc, ngạnh sinh đem tử vong thủy triều toàn bộ ngăn lại. 

Nhìn thấy cảnh này, mấy cái Thiên Ma càng thêm điên cuồng dốc sức, bọn hắn trên người ma khí thậm chí đều có chút tiêu tán, hiển nhiên đã là liều mạng dốc sức. 

Trong chốc lát, tử vong thủy triều uy lực tăng thêm càng mạnh. 

"Rắc". 

Vỡ nát thanh âm vang lên. 

Ngũ La Sinh Môn xuất hiện vết nứt, mấy cái Thiên Ma mừng rỡ, càng là đem hết sức bú sữa mẹ vung ra. 

Cuối cùng, tử vong thủy triều đột phá Ngũ La Sinh Môn, đánh mở một cái lỗ thủng, để lộ ra bên trong Doanh Thiên. Sau đó trực tiếp mà đánh lên thân thể hắn. 

"Bùm". 

Một cái kinh thiên động địa tiếng nổ vang lên. Ngũ La Sinh Môn hoàn toàn tan vỡ, một cái hắc sắc quang cầu khổng lồ sinh ra, đem toàn bộ địa phương kia vây lấy, bên trong tràn ngập hủy diệt lực lượng ba động.

Bọn hắn liên thủ một kích này rốt cuộc đắc thủ, bọn hắn cũng biết rõ một kích này uy lực cỡ nào. Cho nên mười phần tin tưởng, Doanh Thiên nhất định trọng thương mà mất đi chiến lực. Hiện tại sẽ chỉ như cá thịt trên thớt mặc cho bọn hắn xâm lược. 

"Xong".  Một cái Thiên Ma cười lạnh mà nói:"Tiếp đến chỉ cần đem hắn ăn. Khặc khặc". 

"Hắn thật mạnh, thế nhưng huyết nhục đảm bảo đại bổ..... ". Chưa nói hết câu, cái này Thiên Ma ánh mắt kinh dị nhìn tới địa phương kia. Con mắt lộ ra không thể tưởng tượng nổi.

Ngay tại bọn hắn còn đang mừng rỡ thời điểm. Nơi hắc sắc quang cầu kia vậy mà xuất hiện dị biến. 

Chỉ thấy một đạo hắc bạch song quang cuốn lấy nhau, đột phá hắc sắc quang cầu xông ra, đem hắc sắc quang cầu hủy diệt lực lượng đánh tan. 

"Vậy mà còn có lực hoàn thủ".  Mấy cái Thiên Ma giật mình:"Tiếp tục công kích hắn". 

Ngay lập tức bọn hắn tiếp tục vận chuyển Ma Môn, đánh ra hắc ám tử vong chi lực công tới. 

Nhưng là bây giờ, tình huống lại không giống. 

Chỉ thấy, hắc bạch quang mang lẫn nhau hòa quyện, lẫn nhau giao thế mà phóng lên ngập trời. 

Một cái Thái Cực đồ án xoay tròn mà lên, đem hết thảy tử vong hắc ám ngăn bên ngoài. Doanh Thiên thân hình bễ nghễ nhìn xuống, ánh mắt lạnh lùng đưa lên bàn tay. 

Chỉ thấy được, trong tay hắn lúc này xuất hiện từng cái đốm sáng đang chậm rãi xoay tròn.

Ngay sau đó, từng cái đốm sáng tách ra, riêng phần mình diễn hóa thành từng cái khác nhau đồ án. 

Nhìn trước mắt từng cái đồ án này, mấy cái Thiên Ma đều là trợn tròn mà kinh hãi. 

"Thái Cực Đồ, Lưỡng Nghi Đồ, Âm Dương Đồ, Tứ Tượng Đồ, Ngũ Hành Đồ, Bát Quái Đồ, Lục Thập Tứ Ấn Đồ, Vô Cực Đồ". Một cái Thiên Ma nhận ra những đồ án này thất thanh mà kêu lên:"Chẳng lẽ hắn định..... ". 

Hiển nhiên, cái này Thiên Ma là rất rõ ràng trước mắt một màn, hắn đối với những bộ đồ án này có hiểu rõ tương đối. 

Mỗi một cái đồ án chính là thuộc về Đạo Gia trấn môn tâm pháp. Đều là vô thượng áo nghĩa luyện thành. Chính là Đạo Gia bí mật bất truyền

Bình thường mà nói, muốn ngưng luyện đi ra một cái đồ án, chính là mất hàng trăm hàng ngàn vạn năm khổ cực tìm hiểu mới có thể ngưng luyện đi ra. 

Cũng đừng nói là có thể luyện ra toàn bộ tám cái đồ án. Liền xem như luyện ra hai, ba cái đều đã là lác đác không có bao nhiêu. Mà một khi có thể luyện thành toàn bộ tám cái đồ án này, chính là có thể nắm đến Đạo Gia chân chính vô thượng áo nghĩa.

Vạn cổ đến nay, phóng nhãn toàn bộ Đạo Gia, không có quá mười người có thể làm được. Mà những người đó, mỗi một cái đều là tồn tại vô địch, mỗi một cái giơ tay nhấc chân đều có thể rung chuyển Thiên Địa. 

Thế nhưng là lúc này, tám cái đồ án của Đạo Gia chân chính hiện ra trước mặt bọn hắn. Thử hỏi làm sao không để cho bọn hắn sợ hãi đâu. 

Lúc này, một cái trầm thấp chân ngôn vang vọng mọi ngõ ngách. 

"Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng diễn Bát Quái, Bát Quái minh Lục Thập Tứ Quẻ. Âm Dương Ngũ Hành bao quát Càn Khôn". 

Một câu chân ngôn. Nghe tới vô cùng đơn giản, nhưng là lại ẩn chứa toàn bộ Đạo Gia ý nghĩa, ẩn chứa toàn bộ Thiên Địa quy tắc bên trong. 

Rốt cuộc, chỉ thấy lấy Thái Cực Đồ làm trung tâm, Lưỡng Nghi Đồ, Tứ Tường Đồ, Bát Quái Đồ cùng Lục Thập Tứ Ấn Đồ sắp xếp mà chồng chất lên nhau. Hóa thành một cái Thái Cực Bát Quái Đồ, mười phần huyền diệu đồ án. Chưa hết, Âm Dương Đồ cùng Ngũ Hành Đồ cũng là lẫn nhau tương hợp, hóa thành Âm Dương Ngũ Hành Đồ. 

Tiếp đó, hai cái đồ án to lớn này mới là dung hợp một chỗ, cuối cùng Vô Cực Đồ bao quát hết thảy, toàn bộ đồ án lẫn nhau tương hợp, biến thành một cái duy nhất đồ án. 

"Càn Khôn Vô Cực Đồ". 

Nhìn trước mắt bộ đồ án khổng lồ kia. Thiên Ma đều có chút sinh ra thoái ý. Bọn hắn biết Càn Khôn Vô Cực Đồ là đại biểu cái gì ý nghĩa. 

Đây mới chân chính là Đạo Gia vô thượng áo nghĩa. Nó nắm giữ hết thảy Đạo Gia chân lý, năm giữ hết thảy Thiên Địa quy tắc, Thiên Địa vận hành, Vũ Trụ luân chuyển, hết thảy đều bao hàm bên trong Càn Khôn Vô Cực Đồ. 

Đạo Gia tồn tại Tam Thanh Tứ Ngự. Chính là Đạo Gia thủy tổ. Bọn hắn hao tốn vô số năm tháng tìm hiểu, nghiên cứu mới có thể cho ra đời Càn Khôn Vô Cực Đồ. Nói cách khác, có thể luyện thành Càn Khôn Vô Cực đồ, chính là tương lai Thiên Tôn. 

"Nên đến phiên ta". Doanh Thiên thanh âm lạnh lùng vang lên. 

Chỉ thấy Càn Khôn Vô Cực Đồ trong nháy mắt biến hóa khôn lường, vô số đại đạo pháp tắc hiển hóa, trong chốc lát diễn hóa đi ra một tòa thế giới mới. 

Một tòa mười phần to lớn thế giới. Thế giới này tựa như một tòa vũ trụ chân chính, đem hết thảy Thiên Ma đều nhốt vào bên trong. 

"Càn Khôn Giới". Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra:"Ở trong thế giới này, ta là Giới Chủ, hết thảy đều nằm trong tay ta". 

Thật ra, ngay từ lúc bị Càn Khôn Giới vây lấy, Thiên Ma bọn hắn đều cảm thấy không ổn muốn thoát đi. Thế nhưng là Càn Khôn Giới vô cùng quỷ dị, hết thảy các loại pháp tắc đều khác thường, không gian biến hóa cũng là mười phần quái dị. Để cho bọn hắn không cách nào chạy thoát. 

Lúc này đây, từ khắp nơi trong Càn Khôn Giới, một cỗ vĩ ngạn lực lượng chậm rãi hội tụ đến trên tay Doanh Thiên. 

Không bao lâu sau, một đoạn trường mâu xuất hiện trên tay hắn, trường mâu ảo diệu, tựa hồ như cây trường mâu này, cũng như một tòa Càn Khôn Giới thu nhỏ một dạng. 

Nhìn thấy nó, mấy cái Thiên Ma giờ phút này đều cảm thấy toàn thân căng cứng, căng thẳng tột độ. 

"Càn Khôn Phá Ma Mâu". Doanh Thiên quát nhẹ. Trong tay trường mâu phóng ra, hướng Thiên Ma bay tới. Tốc độ không thể tưởng tượng, cũng không thể né tránh. 

Mấy cái Thiên Ma đã sớm làm ra mạnh nhất phòng ngự, cũng nhấc lên Ma Môn làm lá chắn. 

"Xẹt... Xẹt.... Xẹt". 

Bảy đạo xuyên thấu thanh âm vang lên. Giờ phút này, coi như Ma Môn cũng không làm nên cái gì trò trống. 

Càn Khôn Phá Ma Mâu thế không thể đỡ, trong nháy mắt xuyên phá bảy cái Ma Môn, cũng xuyên phá bọn hắn thân thể. 

Ma Môn ầm ầm sụp đổ, hóa thành ma khí tiêu tán, từng tiếng nổ lớn vang vọng chấn động Càn Khôn Giới. Uy lực từ Càn Khôn Phá Ma Mâu quá mạnh, bạo tạc mà nổ tung. 

Dưới khủng bố uy lực như vậy, chính Càn Khôn Giới cũng là chịu không nổi bản thân nó lực lượng. Ầm ầm mà tan vỡ. 

Một tòa thế giới tan vỡ. Đây là cỡ nào tràng diện, đây là cỡ nào rung động lòng người. Cái gì Thiên Địa pháp tắc, cái gì Đại Đạo, cái gì Thời Không, giờ phút này đều hoàn toàn bị hủy diệt. Biến thành một vùng chân chính không tồn tại bất cứ thứ gì. Đây mới là không gian hư vô bản nguyên. Cũng là không gian hư vô tầng sâu nhất 

Trải qua hồi lâu, rốt cuộc lực lượng hủy diệt tiêu tán đi, không gian hư vô cũng chậm rãi mà khôi phục. 

Lúc này, chỉ thấy bảy bộ thân thể trôi nổi trong không gian.

Bọn hắn chưa chết, nhưng là trên thân khí tức cũng đã suy yếu đến cực điểm. Ma khí trên người bọn hắn lúc này cũng đã đại giảm, như có như không. 

Lúc này đây, có thể nhìn thấy bọn hắn chân diện mục. 

Đây là ba cái Nhân Tộc, một cái Long Tộc, một cái hòa thượng, cùng hai cái Quỷ Tộc. 

Đây mới chân chính bọn hắn hình dáng thật, Thiên Ma chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà thôi. 

Nếu là có người nhận biết bọn hắn ở đây. Đảm bảo liền sẽ mười phần sợ hãi. 

Bời vì bọn hắn mỗi một cái đều là nhân vật tiếng tăm vang dội. Bọn hắn mỗi một cái đều là đại năng vô địch tồn tại. 

Bọn hắn đã rất lâu không có hiện thế, thế nhưng là những truyền kỳ về bọn hắn đều còn lưu lại. Thế nhân còn đều cho rằng bọn hắn đều đã chết, cũng không ai biết rằng bọn hắn đều đã trở thành Thiên Ma. 

Giống như cái kia hòa thượng. Cho đến nay hắn vẫn có vô số chùa chiền miếu tự thờ hắn, vẫn là có vô số sinh linh quỳ lạy thắp hương. Trong mắt bọn hắn, cái này hòa thượng chính là một vị từ bi cổ phật, cao cao mà tại thượng. 

Nếu là những cái kia sinh lình biết được, người mà bọn hắn thờ phụng đã sớm nhập hắc ám hóa thành Thiên Ma, sẽ là cái gì cảm giác. 

Lúc này, bọn hắn cũng đều gượng đứng lên. 

"Ta nói qua, hôm nay giết các ngươi". Doanh Thiên âm thanh vang tới. 

Mấy cái Thiên Ma không khỏi quan sát Doanh Thiên một lát, sau đó dữ tợn mà nói ra:"Đừng tưởng bọn ta không biết, vừa rồi một chiêu kia, cũng đã rút sạch ngươi. Chỉ cần bọn ta liều thêm một chút, ngươi chết chắc". 

Hắn nói không chút nào sai. Quả thật vừa rồi một chiêu, cũng đã hao hết Doanh Thiên lực lượng. Giờ phút này Doanh Thiên cũng đã là suy yếu đến cực điểm. 

Mặc dù mấy cái Thiên Ma đều là trọng thương cực kỳ nặng nề. Nhưng dù sao bọn hắn vẫn là có bảy người. Hiện tại tình huống so với Doanh Thiên vẫn là bất lợi. 

Thế nhưng là Doanh Thiên lắc đầu, cười nhạt mà nói ra:"Các ngươi mừng quá sớm, các ngươi muốn ăn, lại cũng có người thèm ăn các ngươi đâu". 

Nói đoạn, hắn nhìn về một hướng, ánh mắt mười phần sáng tỏ. 

Mấy cái Thiên Ma đều là giật mình. 

Đúng lúc này, một cái quái dị tiếng cười vang lên, lúc ở chỗ này, lúc ở chỗ khác, để cho người ta vô cùng khó chịu. 

"Hắc hắc, đến muộn một chút, tiệc càng thêm thịnh soạn đây". 

Chỉ thấy được, lần nữa ma khí trùng thiên, so với ban nãy bảy cái Thiên Ma giáng lâm càng muốn khủng bố. 

Từng cái thân ảnh từ trong ma khí xuất hiện,hết thảy 15 cái. Không sai, là có tới 15 cái Thiên Ma khác hiện thân. 

Bọn hắn ánh mắt thèm thuồng nhìn tới Doanh Thiên. Cũng nhìn tới bảy cái Thiên Ma này. 

Hiển nhiên, coi như là Thiên Ma cũng có thể lẫn nhau ăn thịt, Thiên Ma cũng không phải quan hệ tốt đẹp gì, rất nhiều trong số đó đều là tử địch. 

Chỉ vì một số nguyên nhân mà bọn hắn rất ít khi động thủ với nhau mà thôi. 

Không nghi ngờ gì. Hiện tại đừng nói Doanh Thiên, mà cả bảy cái Thiên Ma chỗ này cũng đều là nguy hiểm, bị người ta nhìn như cá thịt trên đĩa. 

Bọn hắn đều đã trọng thương. Đối mặt 15 cái Thiên Ma vừa tới, rõ ràng là đường cùng. 

Thiên Ma cùng Ma Môn đều có đặc biệt liên kết, vừa rồi bảy cái Thiên Ma dẫn động Ma Môn, khiến cho cái khác Thiên Ma cảm ứng được, rốt cuộc tìm đến.

Chương 172: Từ quá khứ mà tới

Dưới mười lăm cái Thiên Ma khác tìm đến, coi như là bảy cái Thiên Ma trước đó đều cảm thấy rất nguy hiểm. 

Bọn hắn biết được, một khi kéo dài trận chiến, nhất định sẽ bị kẻ khác tìm tới, chỉ là không ngờ tới, sẽ lại nhanh như vậy. 

Ban đầu bọn hắn còn cho rằng có thể nhanh chóng đánh giết Doanh Thiên, sau đó chia hắn huyết nhục mà ăn. Mọi việc sẽ diễn ra trong nhanh gọn. 

Nhưng là không có ai ngờ được, Doanh Thiên vậy mà cường đại đến trình độ không tưởng, khiến cho bọn hắn không thể làm gì, lại còn đều trọng thương. 

Lúc này, Doanh Thiên cũng là suy yếu cực điểm, cũng là tốt nhất thời cơ cho bọn hắn. Ai ngờ đâu, lại có kẻ khác đến sau.  Hiện tại bọn hắn công sức bỏ ra mười phần chắc chín sẽ đổ bể, lại ngay cả mình tính mạng e rằng cũng sẽ góp vào bên trong. 

Cái này gọi là "Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ ở sau". 

Mười lăm cái Thiên Ma bộ dáng thèm thuồng, rất có tư thái nhịn không được mà xông lên, dù sao đối mặt như vậy huyết nhục thơm ngon mỹ vị, đây là dụ hoặc rất lớn. 

"Chúng ta chí ít đều là người một nhà, các ngươi cũng không nên quá phận". Cái kia hòa thượng Thiên Ma lúc này cảm thấy nguy cấp, cũng là mở miệng ra nói. 

"Hắc hắc, con lừa trọc, ngươi cũng quá để ý mình".  Trong mười lăm cái Thiên Ma cười lạnh nói ra:"Các ngươi hôm nay cũng đã thất thế, bọn ta chính là muốn ăn các ngươi, các ngươi lại có thể thế nào". 

"... "

Ngay tại trong lúc mấy cái Thiên Ma còn đang nói chuyện. Bỗng nhiên một cái lười biếng thanh âm vang lên:"Cãi nhau cái gì chứ, xem ra các ngươi đến cũng chỉ có bằng này, còn làm cho ta thất vọng một chút, cứ nghĩ sẽ đến được càng nhiều". 

Cái này thanh âm vang lên. Lập tức từng cái Thiên Ma ánh mắt nhìn tới Doanh Thiên. Hiển nhiên là vì hắn vừa rồi phát ngôn. Giống như là hận bọn hắn đến quá ít, đáng lẽ nên tới càng nhiều mới phải. 

"Tiểu tử, ngươi rất mạnh, tương lai nhất định có thể chứng đạo Thiên Tôn. Đáng tiếc, hôm nay ngươi nhất định chết ở chỗ này, huyết nhục của ngươi nhất định thơm ngon".  Một cái Thiên Ma cười lạnh mà nhìn Doanh Thiên. 

Doanh Thiên lắc đầu mà cười:"Các ngươi quá để ý mình, cho rằng mình là chim sẻ nấp phía sau, đáng tiếc ai là chim sẻ vẫn còn chưa biết đây". 

Nói đoạn, Doanh Thiên đưa lên ngón tay búng một cái. 

Trong chớp mắt này, không gian khắp nơi nổi lên từng đạo ấn ký màu trắng, số lượng nhiều đến không thể đong đếm. 

Mà lại, ngay trong tích tắc, những ấn ký này lấy tốc độ cực kỳ nhanh chóng liên kết với nhau. 

Cuối cùng, hóa thành một tòa khổng lồ trận pháp, cũng hóa thành một cái khổng lồ lồng giam. 

Dạng này khổng lồ, so với một tòa vũ trụ còn muốn lớn. 

Đây là Doanh Thiên lúc trước âm thầm bố trí ra, cái này bố trí là cẩn mật đến cực điểm, vô thanh vô tức, cực kỳ bí mật. 

Coi như mấy cái Thiên Ma cảnh giác đến cỡ nào, cũng đều không phát giác cái gì. 

Ngay tại thời điểm Doanh Thiên búng tay, mấy cái Thiên Ma đều là giật mình kêu lên:"Không tốt, là cái bẫy". 

Ngay sau đó, bọn hắn bản thể bỗng nhiên trở nên to lớn vô cùng, không ngừng mà bành trướng, cuồn cuộn ma khí gào thét mà lên, diễn hóa ra đủ loại tà ác lực lượng. Muốn công phá tòa trận pháp này. 

Đáng tiếc, mặc dù bọn hắn công kích cỡ nào cường đại, hay là xuất sử cái gì thủ đoạn. Cũng đều không cách nào đột phá trận pháp này. 

Cái này trận pháp, giống như là tuyên cổ bền vững một dạng, không thể nào đột phá. Bền chắc đến không thể tưởng tượng. 

Tất nhiên, lấy Doanh Thiên hiện tại thực lực, là không cách nào bố trí ra cường đại như vậy trận pháp, có thể vây khốn mười lăm cái Thiên Ma. Bên trong là có bí mật. 

"Tốt một cái không thể phá vỡ trận pháp. Ngươi đến cùng là ai".  Một cái Thiên Ma nếm thử qua đủ loại thủ đoạn, đều không có đem trận pháp phá vỡ. Lạnh lùng mà hỏi tới. 

"Các ngươi trước không cần hỏi cái này vấn đề. Trước tiên nên lo cho chính các ngươi tính mạng đi".  Doanh Thiên cười nhạt mà nói. 

Cuối cùng từ trên tay hắn đại lượng thời gian pháp tắc mà ra, Thời Gian Đại Đạo diễn hóa ra một cái hư ảnh dòng sông. Chính là Thời Gian Trường Hà. 

Thời Gian Trường Hà cấu tạo từ vô số pháp tắc thời gian cùng thời gian ấn ký hòa quyện với nhau mà thành. Đây chính là Thiên Địa bản nguyên thời gian. 
Không ai biết Thời Gian Trường Hà từ đâu khởi nguồn, cũng không biết là nó chảy tới đâu, chỉ biết rằng nó đã luôn chảy và sẽ mãi chảy. Chính nó vận hành Thiên Địa thời gian. 

Một cỗ thông tin len lỏi theo thời gian pháp tắc từ trên tay Doanh Thiên, thẩm thấu vào Thời Gian Trường Hà, ngược dòng về quá khứ mà đi. 

... 

Lúc này, tại quá khứ xa xôi cổ lão không gì sánh được kia. Cũng không biết là cái nào Kỷ Nguyên. 

Tại trên đỉnh một ngọn Thánh Sơn. Doanh Thiên đang là ngồi bình thản mà uống rượu. 

Bên cạnh hắn là Cửu Diệu Thánh Tôn đang hầu hạ. 

"Đế Tôn, Nương nương vừa mới hạ sinh Đế Tử, người đã suy nghĩ ra cái gì danh tự hay sao".  Cửu Diệu Thánh Tôn một chén rượu rót xuống, miệng xinh cười nhẹ dịu dàng mà hỏi. 

"Danh tự sao. Tùy tiện đi,  đặt là Doanh Thiên Minh đi".  Doanh Thiên cười cười mà đáp. 

"Doanh Thiên Minh?".  Cửu Diệu Thánh Tôn có chút ngạc nhiên, hỏi tiếp:"Đây là cái gì ý nghĩa". 

"Không có gì".  Doanh Thiên cười cười. 

Ngay sau đó, hắn giống như là cảm ứng cái gì. Ngẩng đầu lên nhìn một chút nói ra:"Tới rồi". 

Nói đoạn. Hắn xuất thủ, tại trong tay hắn ngưng tụ ra một chưởng đánh ra, một chưởng này, uy lực cực kỳ khủng bố. Trong nháy mắt xuyên phá không gian mà đi. 

Thời điểm hắn xuất thủ. Có không biết là bao nhiêu tồn tại đều giật mình nhìn lên đỉnh Thánh Sơn, sợ hãi mà than thở:"Đế Tôn xuất thủ. Là kẻ nào xui xẻo đây?". 

Tại trong quá khứ Doanh Thiên một chưởng đánh ra trong chốc lát tiến vào Thời Gian Trường Hà, xuyên qua không gian thời gian, hướng tương lai mà tiến đến. Cái này một chưởng lực lượng thậm chí để cho Thời Gian Trường Hà sôi trào, khiến cho thời gian tại nhiều nơi trở nên hỗn loạn, chia tách ra thành vô số thực tại khác nhau. 

Cuối cùng, một chưởng kia hàng lâm tại thời điểm hiện tại. 

Một cái khổng lồ đến không thể tưởng tượng đại thủ xuất hiện bên trong không gian hư vô, chính là hướng ép Thiên Ma mà ấn tới. 

Đại thủ này mang theo một cỗ vô địch lực lượng, một cỗ Đế Uy cường đại không thể phản kháng, có thể trấn áp chư thiên, đè ép tuyên cổ.

Lúc này, cái kia Thiên Ma hòa thượng giống như là nhận ra cái gì đó. Hoảng hốt mà kêu lên:"Cỗ khí tức này,..... Ta biết được,.... Ta biết được..... Hắn.... Hắn..... Là....... ". Cái này Thiên Ma quá mức sợ hãi, chính lời nói đến miệng đều không thể nói hết. Tại dưới cái này chưởng ấn, hết thảy đều lộ ra nhỏ bé không gì sánh được. 

Mấy cái Thiên Ma da đầu đều là tê dại, bọn hắn đương nhiên không cam tâm chịu chết. Liều mạng mà lên. 

Trong chốc lát, từng cái Thiên Ma thiêu đốt chính mình ma khí, thiêu đốt chính mình linh hồn, tu vi, huyết khí. 

Từng khỏa Ma Môn khổng lồ dựng lên. Bọn hắn thân thể cũng là cấp tốc bành trướng không chút nào dừng lại. 

Lúc này đây, bọn hắn thân thể đã to lớn đến mức không để đo đếm bình thường. Cái gì ức tỉ vạn dặm chỉ bất quá là nhỏ bé mà thôi. 

Mỗi một cái Thiên Ma lúc này, chỉ tính riêng bọn hắn cơ thể chiều cao. Ước chừng là một trăm triệu năm ánh sáng mà tính. 

Thế nhưng là khổng lồ như bọn hắn, ở bên dưới đại thủ đang nghiền ép mà tới, lại lộ ra nhỏ bé như ruồi muỗi một dạng. Có thể nghĩ đại thủ kia là cỡ nào siêu khổng lồ. 

Dạng này một chưởng, có thể để cho toàn bộ Bát Đại Vũ Trụ trong nháy mắt hóa thành hư vô. Cái gì 3000 thế giới đều sẽ sụp đổ. 

Một chưởng này, là Doanh Thiên ở quá khứ toàn lực mà đánh tới. Tất nhiên vượt qua vô số thời gian cùng không gian như vậy sẽ khiến cho lực lượng tiêu tán rất nhiều. Có thể giáng lâm đến tương lại lực lượng bất quá là một phần mười. 

Nhưng là chỉ cần một phần mười, cũng đủ khiến cho đám Thiên Ma này không thể chống đỡ. 

Rốt cuộc, đại thủ nghiền ép mà xuống. Đem đám Thiên Ma này hoàn toàn đè ép, lực lượng khủng bố bạo tạc ra ngoài, đem toàn bộ không gian hư vô tầng này đánh cho hoàn toàn nổ tung. Không ngừng sụp đổ xuống đến tầng sâu hơn. 

Không gian hư vô tổng cộng có 10.000 tầng sâu. Lúc này đều đã bị đánh thủng, vô số không gian thông đạo, không gian quy tắc đều bị đánh nổ.

Dưới một chưởng này hủy diệt, cái gì Đại Đạo, cái gì Thiên Địa quy tắc, cái gì thời không đều hoàn toàn bị hủy diệt. 

Một vùng to lớn không gian trở nên chân chính không tồn tại bất cứ cái gì. Đây chính là hư vô không gian tầng sâu cuối cùng. 

Nơi này, tương truyền chính là nằm ngoài Thiên Địa, nếu là từ nơi này rời đi, có thể rời đi Thiên Địa, nếu là may mắn có thể tìm được Thiên Địa mới. 

Tất nhiên, dạng này lý thuyết cũng không có bao nhiêu người dám can đảm đi nếm thử. Nếu là không may bị lạc trong hư vô, vậy liền thảm.

Nơi này nằm ngoài Thiên Địa quy tắc, không có bất kỳ cái gì lực lượng. Một khi tiến vào đều sẽ bị nuốt chửng, rất khó trở ra. Nếu là bị lạc sâu trong hư vô, coi như Thiên Tôn cũng rất khó mà trở về. 

Tại dưới một chưởng hủy diệt, chấn động lan tỏa không ngừng. 

Giờ phút này, Bát Đại Vũ Trụ cũng chịu ảnh hưởng mà ầm ầm rung chuyển, tại một vài địa phương thậm chí không gian vỡ ra, lực lượng hủy diệt trào ra ngoài, một số tông môn không may ở gần chính là gặp phải đại họa.

Vô số sinh linh run rẩy nơm nớp lo sợ  than:"Đây là tận thế sao". 

Tại Nguyên Thủy Vũ Trụ. Từng cái từng cái vô địch Thiên Tôn mở ra con mắt của mình mà hướng về:"Cỗ khí tức này, là hắn....... ". 

Thật lâu sau đó. Lực lượng hủy diệt tiêu tán mà đi. Ở bên trong sức hủy diệt khủng bố kia, toàn bộ hai mươi hai cái Thiên Ma đều đã không thấy, bọn hắn giống như là bị đánh tan thành tro bụi một dạng, cái gì cùng không còn. 

Nếu là nhìn kỹ, vẫn là thấy được bốn cái lờ mờ đốm sáng đang lơ lửng. 

Doanh Thiên đưa tay thu lại bốn đốm sáng này. Hóa ra đây là bốn cái Thiên Ma linh hồn, cũng là bốn cái Thiên Ma cường đại nhất sót lại linh hồn. Bọn hắn còn linh hồn tức là còn sống, chỉ là giờ phút này bọn hắn linh hồn cũng đã gần như tan vỡ, yếu ớt tới cực điểm, đã rơi vào vô thức trạng thái. 

Về phần mấy cái Thiên Ma khác, thì đã là bị tận diệt, cái gì cũng không còn tồn tại. 

Kỳ thật, Doanh Thiên muốn bắt tới mấy cái Thiên Ma cũng không phải là cái gì trừ ma vệ đạo, hay là căm gét cái ác. Hắn chỉ muốn biết một số tin tức mà thôi. Cũng tiện để lại một chút thái độ cảnh cáo cho những kẻ đang nhìn chằm chằm hắn kia. 

"Tỉnh dậy đi". Doanh Thiên đưa tay, chữa trị bốn cái Thiên Ma một chút. Để cho bọn hắn lấy lại ý thức. Hắn cũng nên hỏi một chút đồ vật.

Chương 173: Cảnh cáo

Dưới Doanh Thiên chữa trị một lát, bốn cái Thiên Ma rốt cuộc tỉnh dậy. 

Bọn hắn linh hồn bị gắt gao áp chế, chỉ có thể khó nhọc mà nhìn Doanh Thiên. 

Giờ phút này, bọn hắn là thật sâu nhận lấy sợ hãi, đây là từ trước đến nay kinh hãi nhất bọn hắn từng trải qua. 

"Đế Tôn, xin tha mạng".  Bốn cái Thiên Ma đồng thanh mà nói. Vô cùng khẩn cầu sợ hãi. 

Giờ phút này, bọn hắn đều là nhận ra Doanh Thiên thân phận. Dù sao bọn hắn đối với Doanh Thiên năm đó khí tức cũng là có nhận biết. Cũng từng thấy quá Doanh Thiên vô địch phong thái kia. 

Bọn hắn vốn dĩ cho rằng, cách đây ba cái Kỷ Nguyên. Doanh Thiên đã là gặp nạn mà vẫn lạc. Thế nhưng là ngày hôm nay, hắn là xuất hiện ở nơi này, để cho bọn hắn không ngừng run rẩy. 

Bọn hắn sợ hãi cũng không phải vì Doanh Thiên đã từng là Đế Tôn. Mà là bởi vì Doanh Thiên một cái thân phận khác.  "Đệ Nhất Thiên Ma". 

Đúng thế, tại rất lâu trước đây, Doanh Thiên cũng đã từng nhập Ma Môn, trở thành Thiên Ma.

Mà lại là không phải bình thường Thiên Ma, mà được xưng tụng Đệ Nhất Thiên Ma cái danh tự này. 

Ngoài ra, thế nhân còn xưng tụng hắn một cái khác danh tự "Tận Thế Chân Chủ". 

Bất kể là nhắc tới Đệ Nhất Thiên Ma, hay là Tận Thế Chân Chủ cái này khủng bố danh tự đều sẽ khiến cho người người run rẩy sợ hãi. Coi như Thiên Tôn cũng đều phải biến sắc.

Tại cái Kỷ Nguyên kia, cũng được gọi là Kỷ Nguyên Hắc Ám, khi đó Thiên Đạo bị che mờ, Thiên Ma hoành hành, mây đen phủ kín Thiên Địa. 

Tại thời điểm đó, chúng sinh không thấy mặt trời,luôn phải sống trong tình trạng run rẩy,  hoàn toàn là một cái đáng sợ Kỷ Nguyên. 

Chỉ là không biết vì lý do gì. Doanh Thiên cũng là tự mình táng đi cái Kỷ Nguyên Hắc Ám kia. Hắn tự mình phong bế Ma Môn, cũng xuất thủ thanh trừng Thiên Ma. Năm đó Thiên Ma chết trong tay hắn nhiều không kể xiết.

Cho nên hiện tại, bất kỳ cái nào Thiên Ma nhìn thấy hắn đều không khỏi vì đó mà kinh hãi. 

Nói không ngoa chút nào, tại khắp Thiên Địa này, bất cứ nơi nào đều có dấu chân của hắn. Cái gì nguy hiểm nhất địa phương, cái gì thần bí nhất hung địa. Hắn đều từng đi qua. 

"Trả lời đúng câu hỏi, liền có thể cho các ngươi con đường sống".  Doanh Thiên nhàn nhàn mà nói ra. 

"Đế Tôn cứ nói, chúng ta nhất định thành thật".  Mấy cái Thiên Ma nén lại linh hồn đau đớn, sợ hãi mà trả lời. 

Doanh Thiên gật đầu, chậm rãi hỏi:"Thời gian gần đây, có cái nào nữ tử đi vào Ma Môn sao". 

Hỏi tới đây, Doanh Thiên trong lòng đều không khỏi nhớ đến một cái Thiên Địa tuyệt sắc nữ tử. Nàng đã biến mất rất lâu, cho đến gần đây Doanh Thiên mới nhận được một chút nàng tin tức. 

Nghe vậy, mấy cái Thiên Ma đều có chút ngạc nhiên. Hiển nhiên là không ngờ Doanh Thiên hỏi tới vấn đề này, bèn đáp:"Đế Tôn, nữ tử đi vào Ma Môn tuyệt không ít, người hỏi là vị nào". 

"Hoặc Thiên".  Doanh Thiên chầm chậm báo ra một cái danh tự. 

Hoặc Thiên. Giống như sét đánh bên tai một dạng, mấy cái Thiên Ma đều không khỏi càng thêm kinh hãi. 

Bọn hắn đều biết rõ ràng, Doanh Thiên nhắc đến Hoặc Thiên là ai. 

Đây là một cái truyền kỳ nữ tử, một cái đỉnh thiên lập địa nữ tử. Nàng cũng được biết đến chính là Thiên Địa đệ nhất mỹ nhân, Thiên Địa nữ tử ghê gớm nhất. Hoặc là Đế Hậu. 

Đế Hậu, là bởi vì nàng cùng Doanh Thiên đã từng có một đoạn tình nghĩa kia. 

"Đế Tôn, cái này chúng ta cũng liền không rõ ràng, Đế Hậu làm sao có thể đi vào Ma Môn".  Thiên Ma mở miệng trả lời. 

Lời này hắn nói đến rất chân thật. Dù sao nàng là ai, là cái gì thân phận, làm sao có thể tùy tiện đi vào Ma Môn. 

"Hoặc là nói, Đế Hậu đi vào, chúng ta cũng không có tư cách biết lấy".  Cái kia Thiên Ma nghĩ tới cái gì mà nói ra. 

Doanh Thiên cũng là sớm ngờ tới, Hoặc Thiên đi vào Ma Môn hẳn là bí mật mà đi, lấy nàng tu vi thực lực hoàn toàn có thể che đậy bất kỳ ai. Cho nên bọn hắn không biết cũng là chuyện thường. 

Nếu như không phải Chân Nhi cái kia thần bí nữ tử báo tin, Doanh Thiên cũng chưa chắc đã biết. 

Doanh Thiên trầm mặc, cũng không biết là hắn tại suy nghĩ cái gì. Hắn cái này thái độ để mấy cái Thiên Ma không khỏi hồi hộp một chút. 

Rốt cuộc một lát sau, hắn là mở miệng nói ra:Ta muốn gặp hắn". 

Doanh Thiên nhắc tới "hắn".  Nhất định sẽ để cho người ta không hiểu, thế nhưng là mấy cái Thiên Ma đều biết rõ ràng, Doanh Thiên đây là nhắc đến ai. 

Cho nên bọn hắn đều là biến sắc mà kêu lên:"Chí Tôn hắn một mực ở trong Ma Môn, chúng ta cũng không có cách nào có thể gặp được". 

Nâng lên Chí Tôn cái danh tự này, mấy cái Thiên Ma đều là mười phần hốt hoảng, có thể nghĩ, cái gọi là Chí Tôn kia cũng là một dạng tồn tại đáng sợ khủng bố. 

"Chính vì khó gặp, cho nên ta mới cần tới các ngươi".  Doanh Thiên chậm rãi mà nói ra, trên miệng nở nụ cười rất bình thản. 

Thế nhưng là rơi vào Thiên Ma con mắt nụ cười này, lại đáng sợ đến vô cùng khủng khiếp. 

Chỉ thấy Doanh Thiên tay trái đưa lên, từng đạo ấn ký tại trong không gian hiển hiện, một cỗ kỳ quái hấp lực trào ra, đem trong không gian hư vô này hút lấy từng cái kỳ dị điểm sáng. Những cái này điểm sáng, chính là của những cái Thiên Ma đã chết kia tàn hồn. Những tàn hồn này nếu như đủ lớn, có thể chậm rãi tự mình chữa trị, thời gian đủ lâu rất có thể sẽ trùng sinh. Chỉ là những tàn hồn này tan vỡ đến quá mức nhỏ bé, không đủ sức tự mình chèo chống, cho nên không qua bao lâu cũng sẽ tan biến trong hư vô. 

Doanh Thiên đem toàn bộ bọn hắn còn sót lại tàn hồn thu thập lại.

Sau đó, tay phải đưa ra, một chưởng chấn xuống, đem bốn cái Thiên Ma linh hồn cũng chấn cho tan vỡ. 

Hắn hành động này, chính là đem bọn hắn triệt để chém giết. Dù sao mấy cái Thiên Ma mà thôi, giết liền giết, không có gì phải bận tâm. 

Tiếp đến. Hắn chậm rãi đem chỗ kia tàn hồn luyện hóa một chỗ, tạo thành một cái hoàn chỉnh mặt kính. 

Tất nhiên cái này mặt kính cũng là hư hư ảo ảo, không phải là chân thật. 

Sau đó, hắn đại đạo tuôn ra, thẩm thấu vào bên trong mặt kính, tìm tòi những Thiên Ma này ký ức. 

Những ký ức vô cùng rời rạc không hoàn chỉnh lần lượt hiện ra, đương nhiên Doanh Thiên muốn tìm cũng không phải là mấy cái này tầm thường ký ức. Hắn muốn tìm đến một người ký ức. 

Trải qua một thời gian tìm tòi, rốt cuộc thông qua những Thiên Ma này ký ức, hắn tìm thấy một cái "hình bóng". 

Lại tiếp tục trải qua một đoạn không nhỏ thời gian. Doanh Thiên là từ bên trong những ký ức kia tìm đến đầy đủ hình bóng. 

Cuối cùng, hắn đem những mảnh rời rạc hình bóng này gom lại trên mặt kính, tạo thành một cái hoàn chỉnh hình bóng. 

Doanh Thiên từ năm đầu ngón tay trào ra đại đạo pháp tắc, liên tục thẩm thấu vào bên trên mặt kính. 

Hắn đây là đang lấy lực lượng câu thông đến một người. 

Cỗ lực lượng kia xâm nhập mặt kính mà truyền đi, nó vượt qua vô tận không gian, xuyên qua thời gian. 

Cái này lực lượng vô cùng mãnh liệt, khiến cho mặt kính bên trên trở nên sáng chói, kịch liệt rung chuyển. Mà cái kia hình bóng cũng càng ngày càng trở nên rõ ràng một chút. 

Cũng cần tới một canh giờ, rốt cuộc có phản ứng. 

Một cỗ lạnh lẽo khí tức giáng lâm, tại trong mặt kính kia bỗng nhiên nổi lên gợn sóng, sau đó chậm rãi biến thành màu đen, từ bên trong mặt kính ma khí trào ra. 

Cũng không lâu lắm. Bên trong mặt kính hình bóng kia bỗng nhiên chuyển động. Một cỗ không gì sánh được nặng nề mà tà ác uy áp từ trong kính xuyên ra. 

"Ngươi muốn gặp ta?".  Cái kia hình bóng mở miệng mà nói. Giọng nói vô cùng trầm thấp mà khó nghe. Để cho người ta không khỏi vì đó mà rùng mình. 

"Ngươi trốn quá kỹ. Muốn gặp ngươi chỉ có thể dùng cách này".  Doanh Thiên bình thản mà nói ra. 

"Cho nên, ngươi cất công đem bọn hắn dụ tới, chỉ để tìm ta?".  Cái kia hình bóng chậm rãi nói. 

Kỳ thực, từ đầu mục đích của Doanh Thiên chính là tìm tới người này. Chỉ là người này ẩn nấp quá mức kỹ càng. Muốn tìm được hắn cũng không phải dễ dàng. Cho nên, vừa lúc gặp thời, hắn đem mấy cái Thiên Ma dụ tới, chém giết bọn hắn, sau đó thông qua bọn hắn ký ức để tìm tới và câu thông người này. 

Người này đương nhiên cũng là một cái mười phần ghê gớm. Cũng chính là Thiên Địa này đứng đầu cấp độ cường giả. 

Hắn chính là Ma Môn chủ nhân. Hắn cũng không phải bình thường sinh linh, mà là được Ma Môn uẩn dưỡng vô số năm tháng mà sinh ra.  Thiên Ma gọi hắn là Chí Tôn. Thiên Ma Chí Tôn là thế nhân gọi hắn. 

"Thì thế nào, mấy cái Thiên Ma mà thôi, ngươi tiếc".  Doanh Thiên khuôn mặt lạnh nhạt không biểu cảm đáp. 

"Hừ, bọn hắn thực lực yếu nhất một tên cũng có thể cùng Thánh Đế so sánh, ngươi biết bồi dưỡng ra một tên tiêu tốn bao nhiêu sao".  Chủ Nhân Ma Môn nói ra, thanh âm có chút tức giận. 

""Giết cũng đã giết, chẳng lẽ ngươi còn muốn hướng ta đòi nợ".  Doanh Thiên nhếch miệng cười nói ra. 

"Nếu như ta thật muốn thế thì sao đâu".  Chủ Nhân Ma Môn cũng là không sợ hãi. Cứng rắn đối chất. 

"Xem ra, ngươi hay là quên năm xưa giáo huấn".  Doanh Thiên thanh âm lạnh lùng vang lên. Trên người khí tức cũng là trở nên lăng lệ. 

Chủ Nhân Ma Môn cười lạnh, không chút nào sợ hãi mà nói ra:"Ngươi thật cho rằng, ngươi vẫn còn là năm xưa sao, tùy tiện ta một chưởng, ngươi đều sẽ lần nữa vong mạng". 

"Ngươi có thể thử xem".  Doanh Thiên không có để ý nói ra,  một bộ rất là khiêu khích. 

Hai bên vừa gặp, lời qua tiếng lại không hợp, rất có muốn động thủ bộ dáng. 

Chỉ là, Chủ Nhân Ma Môn cũng rất kiềm chế, không có xuất thủ. Kỳ thật hắn rất muốn xuất thủ chém giết Doanh Thiên. Hắn cũng tin tưởng hiện tại hắn có thực lực làm việc này. 

Chỉ là cuối cùng hắn vẫn là nhịn xuống. 

Bởi vì hắn rõ ràng, lạc đà gầy cũng đều hơn ngựa béo. Doanh Thiên hiện tại cũng không có năm xưa vô địch tu vi. Thế nhưng là ai cũng không biết hắn đã khôi phục đến đâu tu vi, ai cũng không biết trên người hắn có cái gì thủ đoạn. 

Mà không biết, vì thế mới là e ngại. Hắn coi như hiểu biết Doanh Thiên, Doanh Thiên làm việc nhìn như tùy ý. Thế nhưng là mỗi lần đều vô cùng cẩn thận, nước không lọt. Nếu như không có nắm chắc, hắn sẽ không làm. 

"Ngươi muốn cái gì".  Chủ Nhân Ma Môn mở miệng hỏi. Hắn muốn biết Doanh Thiên cất công tìm hắn là có cái gì mục đích. Doanh Thiên bày xuống thế cục ép hắn lộ diện, tất không phải chỉ để gây sự như vậy. 

"Nàng đi vào Ma Môn, đã gặp qua ngươi sao".  Doanh Thiên nói vào vấn đề chính. 

Nghe tới đây, Chủ Nhân Ma Môn nở nụ cười hiểu ra mà nói:"Thì ra ngươi tìm ta vì cái này". Nói đoạn, hắn nở ra cụ cười lạnh lẽo nói tiếp:"Nàng ta xác thực đã vào Ma Môn. Mà lại còn là tiến đến nơi sâu nhất. Ngươi đoán đến khi nàng đi ra sẽ là cái gì bộ dáng". 

Nghe Chủ Nhân Ma Môn nói vậy. Doanh Thiên không khỏi trầm mặc một chút. Một lát sau hắn lạnh lùng nói ra, ngữ khí đầy uy hiếp:"Ngươi đồng ý để cho nàng đi tới nơi sâu nhất". 

"Vì sao lại không đâu. Nàng ta muốn đi, ta đương nhiên phải tận tình giúp đỡ".  Chủ Nhân Ma Môn cười lớn mà nói. Giọng điệu phi thường cao hứng. 

Doanh Thiên cũng không muốn cùng hắn nhiều lời, vì thế trực tiếp nói ra:"Ngươi tốt nhất nên đem nàng cản lại. Nếu như nàng trở thành Thiên Ma,  ta nhất định đạp cửa Ma Môn tìm đến ngươi. Khi đó, ai cũng mơ tưởng cứu được ngươi". 

Chủ Nhân Ma Môn cũng là lập tức nổi giận. Doanh Thiên lời này, là trần trụi uy hiếp, cũng là cảnh cáo.

Hắn là ai. Là một cái vô địch Thiên Tôn. Là Thiên Ma Chí Tôn, là Chủ Nhân Ma Môn, toàn bộ Thiên Địa lại có mấy người uy hiếp hắn. Coi như là Thiên Đạo cùng hắn đối địch vô số năm qua cũng không thể đem hắn làm sao. 

Cho nên, coi như Doanh Thiên đã từng là Đế Tôn, muốn uy hiếp hắn cũng không dễ dàng như vậy. 

"Tốt, ta cũng không còn là ta năm đó, ta sẽ chờ ngươi. Ta cũng muốn xem xem, ngươi sau khi trùng sinh, sẽ lợi hại đến cỡ nào đâu".  Chủ Nhân Ma Môn dữ tợn nói ra:"Lại nói, ngươi bây giờ ngăn cản đều đã muộn. Nàng ta nhất định đã trở thành Thiên Ma.... ha ha". 

Doanh Thiên cũng không có nhiều lời, hắn gạt tay đem mặt kính xóa đi. Thân ảnh một mình lơ lửng tại không gian hư vô. 

Một mình hắn tại đó. Lộ ra một bộ cô đơn lạnh lẽo. Một cỗ tịch mịch bao phủ lấy hắn. 

Cũng không biết là bao lâu sau, hắn thở dài mà nói ra:"Đến rồi, thì tới đây đi". 

Doanh Thiên lời vừa dứt. Một cái thân ảnh lập tức xuất hiện trước mặt hắn. 

Đây là một cái trẻ tuổi nam tử, bề ngoài bộ dáng ước chừng là 25 tuổi. 

Nam tử này khuôn mặt mười phần tuấn mỹ cân đối, đôi mắt sáng rực có hồn, sống mũi cùng vầng trán cao càng khiến hắn khí chất trở nên cao quý vô cùng, tựa như một tôn Đế Hoàng một dạng. Mái tóc đen dài tung bay, càng khiến hắn trở nên tiêu sái. 

Nam tử này khoác trên mình bộ Hắc Long Đế Bào, toàn bộ áo bào màu đen tuyền, trên áo hoa văn Thần Long được dệt bởi kim tuyến. Chất liệu đều là vô cùng quý hiếm. 

Đặc biệt là. Trên người hắn nổi lên một cỗ uy nghi khí tức, Đế uy trên người hắn mặc dù đã thu liễm hết sức, thế nhưng là đều che đậy không được. Hắn là một cái cực kỳ khủng bố tu vi. 

Chỉ thấy nam tử này quan sát Doanh Thiên thật kỹ. Ánh mắt mười phần sáng tỏ, rốt cuộc, hắn vậy mà chảy ra nước mắt, cuối cùng là quỳ xuống mà bái lạy Doanh Thiên. 

"Hài nhi Doanh Chính, bái kiến phụ thân".

Chương 174: Doanh Chính

Trước mắt nam tử này, chính là Doanh Thiên duy nhất một cái nghĩa tử. 

Trong Thiên Địa này, việc Doanh Thiên có hai người con trai là không phải là cái gì bí mật, mà lại mỗi một người đều là vang danh Thiên Địa tồn tại. 

Con trai cả Thiên Minh thì là Tà Đạo Đạo Tôn, con trai thứ Thiếu Vũ thì là Nhân Đạo Đạo Quân. Mỗi một người đều là vô địch đại năng gánh vác một phương. 

Thế nhưng là người biết đến hắn còn một cái nghĩa tử lại không có nhiều. 

Nói là nghĩa tử, đương nhiên là vì Doanh Chính không phải hắn con ruột. Mà là hắn thu nhận làm con nuôi. 

Năm đó, Doanh Thiên đi qua một mảnh cổ lâm, bắt gặp một cái kiên cường thiếu niên đang cùng bầy lang sói liều chết, hắn ý chí mãnh liệt kia để cho Doanh Thiên ưa thích, quyết định nhận hắn làm nghĩa tử, cũng truyền cho vô thượng Đao pháp. Ban cho cái tên Doanh Chính. 

Nếu như có Tử Nghiên ở đây, nàng nhất định sẽ ngạc nhiên mà phát hiện, nàng khí tức cùng Doanh Chính mười phần giống nhau, cũng mười phần thân thiết. 

Nói cách khác, nàng truyền thừa chính là đến từ Doanh Chính, có thể nói hắn giống như nàng một nửa cái sư tôn. 

Lúc trước ở Nhật Nguyệt Giới gặp phải hắc ám sinh linh kia. Cũng chính là Doanh Chính đại chiến với nó, cuối cùng chém xuống nó một cánh tay, khiến nó rơi xuống Thần Giới mà chạy trốn. 

Chỉ là việc này trôi qua cũng đã quá lâu, không biết bao nhiêu ngàn vạn năm trước.

"Đứng lên đi". Doanh Thiên nhẹ nhàng nói ra. 

Doanh Chính cũng là vâng một cái mà đứng lên. 

Doanh Thiên gật đầu nhìn Doanh Chính một hồi, trong mắt hiện lên yêu thương khó có được cười mà nhẹ nhàng nói:"Không tệ, tu vi đại tiến". 

Doanh Chính cũng là nức nở mười phần:"Hài nhi luôn biết, phụ thân nhất định sẽ trở lại. Cho nên luôn luôn cố gắng". 

Doanh Chính năm đó biết tin Doanh Thiên gặp nạn, đương nhiên hắn không có tin tưởng Doanh Thiên chết đi, hắn hiểu rõ Doanh Thiên, nếu như hắn chưa muốn chết, ai cũng mơ tưởng giết hắn. 

Cho nên trải qua ba cái kỷ nguyên, hắn là nỗ lực tu luyện, rốt cuộc đạt được to lớn thành tựu, đột phá cảnh giới. Đạt tới Đạo Quân dạng tồn tại này cấp độ. 

Doanh Thiên nghe vậy, hắn cũng là rõ ràng, thời gian qua Doanh Chính cũng không dễ dàng gì, dù sao bọn hắn cũng luôn bị Thiên Đạo truy tìm gắt gao, cuộc sống có thể nói là khó khăn. 

"Ngươi bị thương".  Doanh Thiên quan tâm hỏi. Hắn nhìn ra được, trên người Doanh Chính là có một chút thương thế, mặc dù không nặng, nhưng là hắn tu vi Đạo Quân, có thể đả thương hắn cũng không phải hạng tầm thường người. 

"Hài nhi cảm nhận được người khí tức, cho nên rời đi Đế Phần tìm kiếm người tin tức, không may bị Thiên Đạo đám khốn kiếp kia phát hiện, chính là phái tới 6 cái Đạo Quân, cũng may hài nhi chạy thoát".  Doanh Chính nói ra. 

Kỳ thật, hắn là không lâu trước đó cảm nhận được Doanh Thiên khí tức, lúc ấy Doanh Thiên là đang tại Nhật Nguyệt Giới thăm dò cánh tay của hắc ám sinh linh kia. Thông qua lực lượng còn sót lại trên cánh tay mà cảm nhận tới Doanh Chính, chính thế mà Doanh Chính cũng cảm nhận được hắn. 

Cho nên Doanh Chính mới là rời đi Đế Phần tìm kiếm hắn tung tích. 

Nếu chỉ là im lặng tìm kiếm thì không nói, Thiên Đạo cũng không dễ dàng tìm ra hắn.

Chỉ là hắn tu vi đến cực hạn, đột phá Đạo Quân, dẫn động Thiên Địa Đại Đạo, tạo nên động tĩnh rất lớn, mới khiến cho Thiên Đạo truy tung đến nơi. Cử tới 6 vị Đạo Quân đồng thời xuất thủ. 

Đương nhiên Doanh Chính không phải là hạng người tầm thường, đối mặt 6 vị Đạo Quân vây quét vẫn là có thể chạy thoát, chỉ là bị thương nhẹ một chút.
Tại thời điểm ẩn nấp, hắn là cảm nhận được Doanh Thiên khí tức, cho nên mới là tìm đến, không nghĩ tới là thật tìm được Doanh Thiên. Cái này để cho hắn vui mừng xúc động không tả. 

"Không sao, nhịn được lâu như vậy, lại nhịn thêm một thời gian cũng có sao. Chờ ngày ta đăng lâm, nhất định để bọn hắn trả giá".  Doanh Thiên ánh mắt lạnh lẽo mà nói.

Nghe vậy, Doanh Chính có chút ngạc nhiên. Bởi vì hắn nghe được trong lời Doanh Thiên nói là có ý khác:"Phụ thân, chẳng lẽ hiện tại người chưa muốn trở về?". 

"Chưa đến lúc".  Doanh Thiên gật đầu nói ra:"Tại hạ giới còn một số việc cần làm, nên làm cho xong xuôi". 

Doanh Chính hiểu được, Doanh Thiên nói còn việc, vậy nhất định còn việc là quan trọng cần phải giải quyết. 

"Nếu như vậy, hài nhi sẽ cùng người đi Thần Giới".  Doanh Chính nói ra, hắn rất muốn ở bên cạnh Doanh Thiên. Tùy thời có thể giúp đỡ hắn. 

"Ta còn cần tiểu tử ngươi phải lo lắng sao".  Doanh Thiên bật cười nói ra:"Trở về Đế Phần đi, chờ tin tức của ta". 

Doanh Chính cười khổ một cái, quả thực, hắn đây là suy nghĩ nhiều, Doanh Thiên là ai, còn cần hắn phải giúp đỡ, hắn việc tốt nhất hiện tại cần làm, chính là chờ đợi. 

"Phụ thân a, có nên đánh thức Đế Hoàng cùng Đế Tổ bọn hắn sao".  Doanh Chính hỏi tới. Nói tới đây Doanh Chính không khỏi lộ ra một vẻ kính trọng.

Nghe vậy, Doanh Thiên cũng là gật gù. Thời điểm nên tới, cũng nên chuẩn bị lực lượng một chút. 

Nghĩ tới đây, hắn đánh ra mấy đạo pháp quyết, hóa thành từng cái kỳ dị ấn ký, đưa cho Doanh Chính nói ra:"Trở về khai mở bọn hắn phong ấn, để bọn hắn trước khôi phục thực lực"

Doanh Chính nhắc tới Đế Hoàng cùng Đế Tổ, chính là Doanh Thiên một nhóm cường đại nhất dưới trướng lão tướng. 

Bọn hắn mỗi một người tu vi đều là thông thiên triệt địa, đều là đại năng giả tồn tại.

Mỗi một người tu vi đều là Đạo Quân cấp bậc trở lên. Mà lại là đứng đầu trong Đạo Quân, Đạo Quân bình thường nhìn thấy bọn hắn đều phải cúi đầu. 
Coi như Doanh Chính dạng này tuyên cổ Thiên Tài, cũng tuyệt đối thua kém so với bọn hắn. 

Chỉ là bọn hắn trải qua đã quá xa xưa thời gian, thương hải tang điền, tuế nguyệt năm tháng. Bọn hắn cũng đều là gần đất xa trời. Cho nên Doanh Thiên mới đem bọn hắn phong ấn lại, đảm bảo bọn hắn tính mạng. 

Doanh Chính cẩn thận đem mấy cái ấn ký thu vào. Rất là mong chờ có thể nhìn thấy những Đế Hoàng, Đế Tổ kia xuất thế. 

Dù sao, những Đế Hoàng, Đế Tổ kia mỗi một cái niên đại đều quá cổ lão xa xưa, coi như là hắn cũng chưa từng thấy qua bọn hắn, chỉ biết rằng khi Doanh Thiên nhận hắn làm nghĩa tử, những Đế Hoàn, Đế Tổ kia đã phong ấn xuống. 

"Thời gian này phi thường nhạy cảm, hành động cẩn thận một chút".  Doanh Thiên cẩn thận dặn dò một câu:"Trở về đi thôi, sẽ sớm gặp lại". 

Doanh Chính hơi hụt hẫng, chờ đợi ba cái kỷ nguyên mới có thể gặp lại hắn phụ thân. Thế nhưng là còn chưa nói được mấy câu đã phải rời đi, cũng là khiến cho hắn cảm thấy buồn lòng. 

"Vần. Phụ thân bảo trọng".  Doanh Chính cũng không níu kéo, hắn cũng chỉ có thể nghe lời mà thôi. 

Doanh Thiên gật đầu, cũng không nói thêm câu nào, thân ảnh hắn chậm rãi chìm vào hư vô mà biến mất. 

Doanh Chính cũng không có vội vàng rời đi. Hắn đứng đó thật lâu, cũng không biết qua bao lâu, hắn ngửa đầu lên lẩm bẩm mà nói:"Thiếu Vũ a. Phụ thân trở về, ngươi sẽ làm cái gì đây".

Thiếu Vũ, là Doanh Thiên cái thứ hai nhi tử, cùng Doanh Chính khá là thân thiết. 

Chỉ là hiện tại Thiếu Vũ đã trở thành Nhân Đạo Đạo Quân, chính là dưới trướng Lục Đạo Thiên Tôn. 

Mà Lục Đạo Thiên Tôn mặc dù không phải thuộc về Thiên Đạo một phe, nhưng là cũng cùng Thiên Đạo đi lại khá gần. 

Doanh Chính hiện tại cũng là thắc mắc, không biết Thiếu Vũ sẽ làm ra cái gì lựa chọn. Sẽ là trở về bên cạnh Doanh Thiên bên này, hay là một mực ngồi tại Đạo Quân vị trí kia, rất có thể sẽ cùng Doanh Thiên đối địch. 

Nghĩ tới đây, Doanh Chính cũng chỉ biết lắc đầu nói nhỏ:"Mọi việc, đều thuận theo tự nhiên đi". 

Sau đó, hắn cũng là rời đi. 

Khoảng một canh giờ sau đó, nơi này không gian ầm ầm chấn động. Từng cái bóng người phá không mà ra, mỗi người trên thân khí tức đều cường hoành vô cùng, hiển nhiên đều là cường giả.

Mà lại, bọn hắn trên người đều có một cái giống nhau ấn ký, rõ ràng là thuộc về Thiên Đạo ấn ký. 

Cái này liền rõ ràng, Thiên Đạo cũng mất không ít thời gian mới truy tung đến nơi này. Đáng tiếc bọn hắn đến muộn. 

"Chúng ta đến muộn, đi mất rồi".  Trong đám người này một người mở miệng nói ra. 

"Nơi này vừa rồi xảy ra một trận đại chiến, khí tức vẫn còn lưu lại".  Một cái khác cảm nhận nơi này khí tức mà nói ra. 

"Thật khủng bố a".

P/s: Hôm nay việc nhiều, một chương này cũng ít chữ.

Chương 175: Thần Lôi Sơn Nguy Cấp

Doanh Thiên thân ảnh vượt qua trùng trùng không gian trở về Thần Giới. 

Hắn lần này đăng lâm, bất quá chỉ là đi hỏi thăm một chút tin tức, cùng với đi nhìn lại cố hương một chút. Ngoài ra còn để cho những cái kia lão đầu biết hắn một cái thái độ. 

Chính Doanh Thiên cũng lại không biết, chỉ vì hắn đăng lâm một lát như vậy, lại là để cho bên trên loạn thành một đoàn, bao gồm Phật Gia, Đạo Gia, Thiên Đạo các loại đều vì đó mà sôi sục lên. 

Có kẻ thì là nơm nớp mà sợ hãi, tìm kiếm chô trốn tránh, có kẻ thì là truy tìm, lại cũng có kẻ ngồi chờ xem kịch hay. 

... 

Thần Giới. 

Thần Lôi Sơn

Thần Lôi Đại Lục lúc này, chính là quang mang sáng rọi, chiếu sáng cả một vùng vũ trụ. 

Cả tòa Thần Lôi Đại Lục được bao phủ bởi lôi điện dày đặc, các loại lôi điện lẫn nhau giao thế, tạo thành một cái dày vạn dặm lôi hải. Mà lại những lôi hải này uy lực cực kỳ khiếp người. 

Thần Tôn không cẩn thận chạm phải, cũng sẽ bị lôi điện đánh cho tan xác, coi như Thần Hoàng cũng phải dốc toàn lực mới có thể ngắn ngủi mà ngăn trở uy lực của lôi hải này.

Cái này lôi hải bao phủ Thần Lôi Sơn kỳ thực là một tòa khổng lồ trận pháp, đem toàn bộ Thần Lôi Sơn bảo vệ bên trong. 

Tòa trận pháp này Thần Lôi Sơn hộ sơn trận pháp Cửu Diệt Thiên Lôi Trận. 

Là năm xưa Thần Lôi Sơn tổ sư tự tay sáng tạo cùng bố trí. 

Cửu Diệt Thiên Lôi trận chính là Thần Đế cấp trận pháp, năm đó có bọn hắn tổ sư chủ trì trận pháp này chính là có thể vây chết Thần Đế, danh tiếng vang khắp thần giới. 

Chỉ là năm tháng vô tình, thương hải tang điền. Thần Lôi Sơn theo năm tháng mà xuống dốc, trận pháp này cũng như vậy bởi vì không có người tu bổ mà giảm sút, thế nhưng không thể vì thế mà coi thường. 

Cửu Diệt Thiên Lôi trận là hộ sơn trấn phái đại trận, cho nên tiêu hao vô cùng to lớn, ngày bình thường là sẽ không mở ra. 

Cũng chỉ khi Thần Lôi Sơn gặp phải nguy hiểm có thể diệt môn, thì trận pháp này mới mở ra mà thôi. 

Ngày hôm nay Thần Lôi Sơn đại trận mở ra, cái này cũng rõ ràng, Thần Lôi Sơn hay là gặp phải tình thế nguy cấp. 

Bên trong Thần Lôi Sơn lúc này, cũng là một mảnh nặng nề khí tức. 

Chỉ thấy từng chi quân đội mặc trên mình thiết giáp, trên thiết giáp có lôi điện ấn ký, biểu tượng Thần Lôi Sơn thiết giáp quân đang tại chỉnh đốn hàng ngũ.Sẵn sàng tùy thời đều có thể tiến vào chiến đấu.

Tại trên đỉnh Thần Lôi Sơn đại điện, cường đại Thần Vương khí tức cuồn cuộn bao phủ, hôm nay tại đại điện này, Thần Lôi Sơn toàn bộ Thần Vương cường giả cũng là tề tựu về đây. 

Không những thế, tại khắp Thần Giới các cứ điểm cũng toàn bộ lực lượng đều rút trở về. 

Tại khắp nơi trên Thần Lôi Đại Lục đều có thể thấy từng chiếc chiến hạm to lớn chậm rãi du tẩu, các chi quân đội lẫn nhau di chuyển điểm quân. 

Có thể nói, hôm nay Thần Lôi Sơn là tiến vào cường đại nhất trạng thái chiến đấu, bọn hắn tập hợp chính là cường đại nhất lực lượng. Hoàn toàn là vì chuẩn bị chiến tranh. 

Cái này cũng khó trách bọn hắn không thể không tập hợp toàn bộ lực lượng trở về. Bởi vì lần này bọn hắn  đối đầu là Vạn Thú Vương Tông. 

Cách đây mấy ngày, Vạn Thú Vương Tông bỗng nhiên gửi đến chiến thư, muốn cùng Thần Lôi Sơn toàn diện khai chiến. 

Cái này để cho Thần Lôi Sơn trên dưới đều là giật mình không hiểu.

Vạn Thú Vương Tông, đây là một cái đỉnh cấp Nhị Lưu Thế Lực, bọn hắn có tới 12 vị Thần Hoàng tọa trấn, chưa kể còn có 2 vị Thần Quân đứng đầu, bên dưới Thần Tôn, Thần Vương lại càng là nhiều. 

Chỉ tính riêng mặt ngoài lực lượng, Thần Lôi Sơn đã so ra kém đến quá nhiều. 

Coi như có Sở Kiến Phong dạng này Thần Hoàng tọa trấn, đối mặt Vạn Thú Vương Tông cũng không có nửa điểm lòng tin. 

Mà lại, Vạn Thú Vương Tông là một cái hết sức đặc biệt tông phái, bởi vì bọn hắn tông phái toàn bộ đều là Yêu Tộc, số lượng chủng tộc đều có hơn một vạn. Cho nên mới có Vạn Thú cái danh tự này. 

Càng để cho Thần Lôi Sơn chư Thần khó hiểu là vì Vạn Thú Vương Tông vị trí cùng Thần Lôi Sơn là cách nhau cực kỳ xa xôi, ước chừng hơn một trăm tỉ năm ánh sáng. 

Với cái xa xôi như vậy khoảng cách, cho nên bọn hắn là cực kỳ ít gặp nhau. Chưa kể bọn hắn từ trước tới nay cũng đều không có cái gì mâu thuẫn. 

Thế nhưng hiện tại Vạn Thú Vương Tông lại gửi tới chiến thư nói rằng sẽ dốc đại quân tới khai chiến, cái này để cho Thần Lôi Sơn chư Thần đều khó hiểu. 

Thế nhưng là rất nhanh mọi người đều rõ ràng lý do. 

Vạn Thú Vương Tông chính là một cái cùng Tiên Đan Điện đi lại được rất gần. 

Bởi vì bọn hắn đan dược từ trước tới nay đều là do Tiên Đan Điện cung cấp, cho nên giống như Thiên Lôi sai đâu đánh đó. 

Sở dĩ Vạn Thú Vương Tông bị phụ thuộc vào Tiên Đan Điện là bởi vì Yêu Tộc không thể luyện đan. 

Nói là không thể cũng không phải vỉ bọn hắn không hoàn toàn luyện ra đan dược, là bởi vì Yêu Tộc trời sinh đối với luyện đan cực kém, cho nên bọn hắn đan dược luyện ra đều là cấp thấp đan dược, không thể đủ cung cấp cho chính mình tông môn. 

Mà lại, Yêu Tộc cùng Nhân Tộc vốn dĩ cũng không hòa hợp, cho nên mấy cái luyện đan thế lực kia cũng không nguyện ý đi cung cấp đan dược cho bọn hắn. 

Mà Tiên Đan Điện lại khác, bọn hắn lại là thoải mái cung cấp đan dược, khiến cho Vạn Thú Vương Tông dần dần trở nên lệ thuộc bọn hắn. 

Sở Kiến Phong suy ra trong đó nguyên nhân liền biết, hẳn là do Tiên Đan Điện sai sử. 

Bọn hắn đây là muốn dùng Vạn Thú Vương Tông đi thăm dò, nếu là có thể cầm xuống Thần Lôi Sơn vậy liền xong. 

Nếu không cũng có thể ép Thần Lôi Sơn lộ ra bài tẩy, từ đó dễ dàng đối phó. 

"Công tử chưa về".  Sở Kiến Phong ngồi tại trên cao nhất tọa thở dài nói ra. Doanh Thiên rời đi Thần Lôi Sơn bất di bất giác đã là hơn hai tháng. Hắn cứ như vậy biến mất không chút tăm tích. Thêm vào đó bên ngoài kia Vạn Thú Vương Tông đại quân đang tiến đến, cái này để cho Sở Kiến Phong cũng là lo lắng không thôi. 

Hắn là lo lắng Doanh Thiên trở về không kịp, nếu là như vậy, Thần Lôi Sơn rất có tan thành mây khói nguy cơ. 

"Nguyệt cô nương, ngươi có cái gì công tử tin tức sao".  Lúc này, có một vị Thần Tôn mở miệng ra hỏi Nguyệt Nhi. 

Nguyệt Nhi cũng là ngồi bên cạnh chủ tọa mấy ghế, bộ dáng lười biếng không có để ý. Bởi vì là Doanh Thiên đệ tử, cho nên nàng địa vị trở nên rất cao, mặc dù nàng chỉ là Địa Thần, thế nhưng là Thần Hoàng Sở Kiến Phong đều muốn cung kính một chút. 

"Không biết, sư tôn thỉnh thoảng đều sẽ như thế thần bí biến mất, có thì là mấy ngày, có thì là mấy canh giờ, lần này cũng là lâu nhất".  Nguyệt Nhi ngáp một cái uể oải nói ra. 

Nàng là đang bực tức, chính mình đang nằm ngủ liền bị gọi dậy, nói là chỉ cần tới ngồi để tạo niềm tin gì đó.

Mọi người nghe nàng trả lời, đều là cảm thấy không biết nói cái gì, trong nội tâm càng là cảm thấy không ổn. 

Sở Kiến Phong cùng mấy vị Thần Tôn cũng đều dở khóc dở cười. 

Bọn hắn đến nói để cho Tử Nghiên đi mời Nguyệt Nhi tới, cốt là để trấn an mọi người nhân tâm, thế nhưng nàng bộ dáng kia càng làm cho người ta không đáng tin cậy. 

Đúng lúc này, nàng mở miệng cười a a hồn nhiên nói tiếp:"Bất quá, các người liền yên tâm, Sư tôn hắn ưa thích trở về đúng lúc, làm một cái anh hùng, chính là để đánh bóng hắn tên tuổi".

Nếu là Doanh Thiên nghe được, không biết là mặt có nổi đen hay không. 

Lời này, chính là mười phần nói kháy, để cho ai nấy đều cảm thấy buồn cười. 

Nào có cái đệ tử nào đi nói sư tôn như vậy, lại còn là nói đến khoái chí.

Một cái thân ảnh xuất hiện bên trong đại điện. 

Hắn là một cái trung niên nhân, khí tức cực kỳ sung mãn, trên thân toát ra một cỗ mười phần uy nghiêm không gì sánh được. 

Đây là Xà Ảnh. 

Hắn là vừa từ trong kén trọng sinh lần nữa, đã là phá vỡ xiềng xích, để cho hắn tu vi đại tăng tiến. Ngoài ra cũng khiến cho hắn bề ngoài trẻ lại không ít. 

Nghe được Thần Lôi Sơn nguy cấp tình thế, cho nên hắn lập tức tiến vào đại điện. 

Hắn xuất hiện để cho ở đây chư vị Thần Vương, Thần Tôn đều là thất kinh, bởi vì bọn hắn là không biết hắn làm thế nào đi vào, cũng bởi vì hắn khí tức biến đổi, làm cho không người nhận ra. 

Cho rằng có địch tập kích, ở đây thần lực lập tức sôi trào, rất có bộc phát ác chiến một dạng. 

"Tiền bối, người đi ra".  Sở Kiến Phong ánh mắt vẫn là hơn xa bọn hắn, lập tức nhận ra Xà Ảnh, vui mừng mà đón lấy. 

Kỳ thực trước đó hắn đã đi bái phỏng qua Xà Ảnh, chỉ là khi đó Xà Ảnh vẫn là tại trong kén tiến hành trọng sinh, cho nên không thể làm gì. 

Biết được trước mắt trung niên nhân này là Xà Ảnh, ở đây chư Thần đều là thở ra một hơi, Thần lực cũng là thu về. 

Xà Ảnh nhìn qua một lượt rồi hỏi:"Công tử không tại?". 

"Đúng thế, từ khi tiền bối bắt đầu trong kén, công tử đã rời đi".  Sở Kiến Phong đón hắn lên ngồi trên cao nhất tọa cung kính nói ra. 

Xà Ảnh gật nhẹ đầu một cái mà nói:"Yên tâm, công tử nhất định trở về sớm, cái này cửa ta có thể lo được, chỉ là cửa sau....... ". Nói tới đây, hắn liền ngừng lại. Một cái Vạn Thú Vương Tông mà nói, đối với Xà Ảnh là không đáng nhắc tới, thế nhưng là hắn nếu xuất thủ tiếp. Vậy sẽ để cho tấm màn đen lần nữa truy ra hắn vị trí, sẽ cử tới càng cượng đại Chấp Pháp Giả. 

Khi đó, sẽ rất khó khăn. Hiện tại chỉ có Doanh Thiên mới có năng lực đi đối phó tấm màn đen mà thôi. 

... 

Tại trong thông đạo không gian. 

Hơn vạn chiếc to lớn chiến thuyền đang lấy tốc độ cực nhanh mà vượt không đi tới.

Những cái này chiến thuyền phương hướng chính là Thần Lôi Sơn mà tới. 

Trên một chiếc to lớn nhất chiến thuyền dẫn đầu, cũng có thể gọi là Mẫu Thuyền. Một nhóm người đang là ngồi bàn bạc. 

Cái này nhóm người, là bốn nam hai nữ. Ngoài ra còn một cái cực kỳ già nua lão giả ngồi tại cao nhất vị trí. Lão giả này toàn thân gầy gộc da bọc xương, mà lại trên trán của hắn mọc ra một cái độc giác, bên trên độc giác có từng đạo kim sắc hoa văn lưu chuyển. Chỉ là hắn nhắm mắt mà ngủ gục đi. 

Bên dưới bốn nam hai nữ bàn bạc rất rôm rả, thế nhưng là tuyệt nhiên không có đi làm phiền hắn chút nào. 

"Còn khoảng 5 ngày lộ trình, liền sẽ tới Thần Lôi Sơn biên giới. Cũng nên chuẩn bị một chút". Một cái nữ tử xinh đẹp yêu mị nói ra. Nàng sau lưng mọc lên một đôi cánh chim, rõ ràng là thuộc về phi cầm yêu tộc. 

"Chỉ là một cái Thần Lôi Sơn mà thôi, Sở Kiến Phong lão già kia cũng chỉ là tân tấn Thần Hoàng, có gì đáng chuẩn bị". Một cái khác nam tử khinh thường nói ra. Hắn trên đầu lông tóc rậm rạp, giống như bờm sư tử một dạng. 

"Ngươi quá khinh địch, nếu Thần Lôi Sơn bên kia chỉ có thế. Đan Hoàng sẽ bỏ mạng ở đó sao, Dị Huyền Tông sẽ bị diệt sao". Một cái sau lưng mọc lên ba cái đuôi trắng muốt nữ tử khác yêu mị mà nói ra. 

Nghe được bọn hắn đối thoai. Một cái trung niên trầm tĩnh cất lời:"Đúng là không nên khinh địch, Thần Lôi Sơn nhất định còn có cường giả ẩn nấp, hoặc là có rất lớn thủ đoạn. Lần này vẫn là cẩn thận hành sự, tránh chi lật thuyền trong mương". 

Cái kia bờm sư tử nam tử vẫn như cũ có chút không phục mà nói:"Coi như bọn hắn có cái gì thủ đoạn, chỉ cần Thần Quân ra tay...... ". Nói đến đây, hắn bỗng nhiên im lặng. 

Bởi vì hắn vừa nhìn thấy, ngồi trên ghế cao cái kia lão giả vừa ngáp một cái. 

Chờ cho đến khi hắn ngáp xong, cũng không có cái gì động tĩnh khác, bờm sư tử mới là nhỏ giọng nói tiếp:"Chỉ cần Thần Quân xuất thủ, Thần Lôi Sơn có thể chống đỡ sao". 

"Hừ, Thần Quân mệt mỏi cần nghỉ ngơi, ngươi cứ như vậy dựa vào Thần Quân, thử hỏi còn có cái gì tiến thủ". Một cái khác thân hình to lớn cao hơn 3 trượng nam nhân hừ lạnh mà nói ra. Rõ ràng là với bờm sư tử không vừa ý. 

"Con trâu điên, ngươi mới nói cái gì, muốn gây sự sao". Bờm sư tử lập tức nổi nóng quát lên. 

"Thì lại thế nào, ngươi tưởng ta sẽ sợ ngươi con sư tử vàng khè này". Cái kia cao hơn ba trượng nam nhân không chút nào khách khí bước lên. 

Bọn hắn lời qua tiếng lại, rất có muốn ra tay đánh nhau xu thế. 

Ngược lại mấy người kia chỉ là cười cười mà xem, không có đi ngăn cản, giống như là dạng này đã quá quen. 

"Ồn ào".

Đúng lúc này, một cái ngái ngủ thanh âm vang lên, lập tức đem bọn hắn im bặt, mặc dù vẫn như cũ nhìn nhau sinh khí, nhưng là cũng không có lại nói cái gì. 

... 

Doanh Thiên vừa tại không gian hư vô hành tẩu chậm rãi, vừa xem trên tay một vật. 

Cái này đồ vật, chính là người không đầu luyện chế đi ra kén thịt, bị Doanh Thiên thu lấy. 

Doanh Thiên cẩn thận nhìn nhìn một chút nói ra:"Hành sự cũng là cẩn thận, vậy mà đem chính mình một nửa linh hồn phong ấn bên trong". 

Doanh Thiên cười cười. Người không đầu từ khi luyện chế kén thịt này, đã là đặt vào hắn một nửa linh hồn, cái này đông nghĩa với hắn chưa có chết, mặc dù hắn thân thể cũ cùng một nửa linh hồn kia đã bị Thiên Ma ăn mất, thế nhưng là kén thịt này vẫn còn tại, đây là hắn hi vọng. 

Doanh Thiên thu lại kén thịt này, tất nhiên là có chỗ dùng. 

Đúng lúc này, một cái trầm ngâm thanh âm vang lên:"Thí chủ đã từng công đức vô lượng, lại có thể cầm lên như thế đồ vật sao". 

Lập tức không gian biến đổi, nơi này vốn dĩ là hư vô không gian, trong nháy mắt liền biến thành một cái Phật cảnh.

Bên trong Phật cảnh kỳ thật là một mảnh vô biên hải dương, nước biển lộ ra một cái màu vàng đậm, dưới biển thỉnh thoảng lóe lên phật quang, chứng tỏ nơi này đã nhiễm lấy cường đại phật tính. 

Trong thế giới này, trôi nổi vô số đóa hồng liên, mặc dù là hồng liên, thế nhưng lại là phun ra nuốt vào kim quang, rất là thần thánh, ngoài ra nơi này kim vụ cũng là ngập tràn như sương mù, để cho người ta cảm thấy hư hư thật thật, giống như là rơi vào ảo cảnh. 

Doanh Thiên cũng không nhìn mấy cái này cảnh tượng, ánh mắt ngước lên trên vượt qua tầng mây cùng một đôi mắt khác nhìn lẫn nhau. 

Hóa ra, tại trong kim vụ kia, có lấy một tôn cao mười vạn dặm tượng phật ngồi tại trên mặt biển.

Doanh Thiên quay quay cái cổ mình khó chịu nói ra:"Ngươi có thể bình thường một chút sao. Cao như vậy ta mỏi cổ".

Cái kia tượng phật cũng là cười cười mà đáp:"Thất lễ rồi". 

Nói đoạn, tượng phật cấp tốc thu nhỏ, trong chốc lát kiền biến thành một cái áo vải hòa thượng. 

Cái này họa thượng nhìn đến dáng dấp cùng Như Lai Phật Tổ rất giống nhau. Chỉ là hắn cũng không phải Như Lai. Mà là một vị khác Phật Tổ. 

Hắn gọi Nhiên Đăng Cổ Phật

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau