NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 161 - Chương 165

Chương 161: Đáng thương Đan Hoàng

Ngay lập tức, đám người Nguyệt Nhi trên thân bạo phát đi ra kinh người khí thế, bọn hắn đây là lần đầu tiên đạt được dạng này sức mạnh, cho nên mười phần có khí thế.

Nguyệt Nhi tay chưởng Tinh Không Kiếm, Tịch Diệt chi khí từ trong thân thể tuôn trào, đem dưới chân nàng biến thành một mảnh huyết vân, mái tóc cũng hóa thành màu đỏ, sau lưng nàng một mảnh Huyết Nguyệt dâng lên, nhìn tới cực kỳ huyết lệ một dạng.

Tuyết Ngạo Linh tay cầm Dạ Kiếm, trên người nàng khí tức các loại đều là giấu đi, thân hình mảnh mai dấu vào hư không, nàng vốn là sát thủ, cho nên cũng sẽ không tham gia chính diện chiến đấu, mà là sẽ chờ đợi thời cơ mà xuất thủ, cho kẻ địch một kích chí mạng.

Tử Nghiên thì khác, nàng coi như đảm nhiệm vị trí tiên phong, hai tay xách lên song đao, long khí cuồn cuộn như một tôn Chân Long, nàng hoàn toàn tiến vào trạng thái chiến đấu, trên người long lân cũng là xuất hiện, nhìn tới xinh đẹp mỹ lệ mười phần.

Về phần Tiểu Bát, Ảnh Phong, Chân Vũ cùng Sở Thanh Lăng thì là lui về tuyến sau, chính là đảm nhận hỗ trợ nhiệm vụ.

Lần này khiêu chiến, cũng đã là phân công cụ thể từng người nhiệm vụ.

Đan Hoàng mặc dù tin tưởng mình có thể dễ dàng đánh bại đám người Nguyệt Nhi, nhưng là hắn cũng không có khinh định, trong cơ thể cuồn cuộn Thần Lực lưu chuyển, mười phần nghiêm túc.

Ngay lúc này, Tử Nghiên cùng Nguyệt Nhi xông tới, hai nàng phối hợp ăn ý vô cùng, mỗi người chia ra một hướng, Nguyệt Nhi thì nhắm tới Đan Hoàng mi tâm, Tử Nghiên thì là nhắm tới đan điền.

Nguyệt Nhi một kiếm xuất ra, mười phần nhanh, mười phần sắc bén, kiếm quang lóe lên trong nháy mắt đã đâm tới trước Đan Hoàng mi tâm, trên kiếm phủ lên Tịch Diệt chi khí, lực lượng cực kỳ đáng sợ.

Đan Hoàng phản ứng cực kỳ nhanh nhẹn, hắn thân hình đảo một cái, một cước nhấc lên chính là đá bay mũi kiếm của Nguyệt Nhi lệch sang một bên.

Đúng lúc này, Tử Nghiên song đao cũng đã tiếp cận, song đao uốn lượn vang lên tiếng long ngâm cuồng hống mà tới. Thế nhưng là cũng bị Đan Hoàng một quyền đánh cho lui về.

Chỉ giao thủ một chiêu, ba người coi như hòa nhau. Nhìn bên ngoài như vậy, nhưng là Nguyệt Nhi hay là Tử Nghiên lúc này trong cơ thể huyết khí đều sôi trào, có một cỗ khó chịu cảm giác dâng lên. Hiển nhiên vừa rồi giao thủ, hai người là chịu xuống một chút thiệt thòi.

Nhưng người lúc này đang khiếp sợ lại chính là Đan Hoàng, bởi vì theo hắn, vừa rồi một chiêu, chính là có thể đem hai người đánh đến trọng thương.

Đừng nhìn hắn một quyền cùng một cước kia đơn giản. Thế nhưng là bên trong nó bao hàm lực lượng cực kỳ cường đại, tuyệt đối có thể trấn sát Thần Vương.

"Làm sao có thể". Đan Hoàng không chút nào dám tin tưởng, hai cái Thần Vương vậy mà có thể đối kháng hắn một chiêu.

Ngay lập tức, hắn hét lên:"Ngươi lừa ta, bọn hắn căn bản không phải Thần Vương thực lực".

Chỉ thấy Doanh Thiên thanh âm vọng tới nói:"Bọn hắn đích xác chính là Thần Vương thực lực, nhưng nếu ngươi lấy Thần Vương bình thường đi đối đãi bọn hắn, vậy ngươi liền thảm rồi".

"Không phải Thần Vương bình thường?". Đan Hoàng thì thào nói ra:"Chẳng lẽ?".

Lúc này đây, Đan Hoàng mới là cảm nhận được một tia áp lực, hắn biết Doanh Thiên lời nói có ý nghĩa gì. Hắn ám chỉ, chính là những cái kia yêu nghiệt thiên tài.

Tại Thần Giới, cũng tồn tại một số dạng thiên tài yêu nghiệt, dạng này thiên tài thực lực hơn xa những kẻ khác cùng cảnh giới mười mấy lần. Thậm chí là trăm lần đều có. Bọn hắn đều có vượt cấp khiêu chiến, thậm chí là vượt giai khiêu chiến.

Dù sao, hắn cũng từng nhìn thấy qua một cái tuổi trẻ thiên tài yêu nghiệt Thần Vương đánh nổ tung một vị Thần Tôn, đây cũng không phải là nói khoác.

Nếu như nói, hiện tại đám người Nguyệt Nhi đều sở hữu dạng kia khủng bố lực lượng, vậy liền đáng sợ.

"Lại đến một kích". Nguyệt Nhi một tay vuốt kiếm, chỉ thấy xung quanh nàng Tịch Diệt chi khí ngưng tụ, diễn hóa thành từng đóa từng đóa hoa sen màu đỏ, chốc lát liền có tới mấy ngàn đóa.

"Tịch Diệt Hoa Khai". Nguyệt Nhi một kiếm vung lên.

Những cái kia Tịch Diệt hoa sen lập tức bay tới chỗ Đan Hoàng, từng đóa hoa nở rộ, bên trong lực lượng cũng theo đó mà bạo phát đi ra.

"Oanh.... Oanh.... Oanh".

Đan Hoàng thân hình cấp tốc lui về sau, sau đó hướng phía trước liên tục tung quyền đánh ra, trong nháy mắt quyền ảnh đầy trời. Trong mỗi quyền đều ấn chứa lực lượng cường đại bạo phát đi ra, đem Tịch Diệt Hoa Khai từ từ đánh tan.

"Ngao ô". Từng tiếng long ngâm vang lên, chỉ thấy Tử Nghiên thân hình tuyệt mỹ kia đứng tại hư không, xung quanh nàng hơn trăm cái Tử Long hư ảnh đang bay lượn.

Những hư ảnh Tử Long này mỗi con đều có trăm dặm dài, bọn chúng há ra miệng lớn, điên cuồng gào thét lao tới Đan Hoàng.

Đan Hoàng vừa mới đánh tan Tịch Diệt Hoa Khai, liền phải đối mặt hơn trăm cái Tử Long hung tợn lao tới, hắn cuồng hống hét lên:"Giun rắn mà thôi". Chỉ thấy hắn tay không ngạnh đỡ, mỗi quyền mỗi cước đều đem một cái Tử Long hư ảnh đánh tan. Dù sao hắn cũng là tuyệt đỉnh cường giả, dạng này chiêu số của Tử Nghiên

Ngay sau khi đem hết tử long đánh tan, Đan Hoàng thân thể gồng lên, hướng về phía trước mà hét lớn.

Trong miệng hắn cuồng bạo sóng âm trùng kích mà ra, mang theo cường đại hồn lực quét tới, lập tức chấn Tử Nghiên cùng Nguyệt Nhi, khiến cho hai nàng chịu lấy nghiêm trọng thương thế, từ trong miệng tuôn ra máu.

Đan Hoàng là Luyện Dược Sư, cho nên hắn đối với Hồn Lực tu luyện thành tựu rất cao.

Ngay tại lúc Tử Nghiên và Nguyệt Nhi bị chấn lui, Sở Thanh Lăng cùng Tiểu Bát vốn dĩ đã tích tụ lực lượng đến mạnh nhất lúc này mới bạo phát đi ra một kích.

Tiểu Bát trong đám người thiên tư yếu nhất, số lượng Chân Mệnh bất quá chỉ có hai mươi mốt cái, đối với lực lượng khống chế cũng kém nhất, cho nên hắn đánh ra một kích này lực lượng cực kỳ không ổn đỉnh, trên đường bay tán loạn không ít, thành ra chính là yếu nhất.

Sở Thanh Lăng thì lại là Thần Vương hàng thật giá thật, lại có thể nhận thêm Doanh Thiên gia trì lực lượng, cho nên nàng một kích đánh ra tương đối hoàn mĩ.

Chân Long Kỳ Cuộc trong tay nàng lúc này phát huy ra lực lượng cực kỳ cường đại.

Từng cái quân cờ nhận Sở Thanh Lăng điều động, trong nháy mắt hóa lớn giống như từng ngọn đại sơn nặng nề mà áp xuống trên thân Đan Hoàng.

Từng quân cờ gia trì lên nhau, vô cùng nặng nề. Dạng này mỗi một quân cờ đều có thể đè chết Thần Vương bình thường.

Đan Hoàng quyền ảnh liên tục trên thân cờ mà oanh tới, thế nhưng là lại miễn cưỡng có thể chống đỡ mà thôi. Dù sao Chân Long Kỳ Cuộc cũng không phải phàm phẩm.

Nhân cơ hội này, Tử Nghiên cùng Nguyệt Nhi đều là áp xuống thương thế, tiến hành từ xa công kích, muốn quấy nhiễu Đan Hoàng.

Kiếm quang cùng đao quang từ bốn phương tám hướng bay tới, khiến cho Đan Hoàng đúng là trở nên lúng túng, cơ hồ không kịp thở dốc.

Bên dưới Thần Lôi Sơn, Sở Kiến Phong một mực đứng bên cạnh Doanh Thiên nhìn thấy một màn này cũng đều là trợn mắt há mồm, hắn nào sẽ nghĩ tới có một ngày có thể nhìn thấy một màn như vậy đâu.

Dưới sự công kích liên tục, coi như là Đan Hoàng giờ phút này đều vô cùng chật vật, hắn mặc dù thực lực hơn xa đám người Nguyệt Nhi một mảng lớn, thế nhưng là liên tục bị bó chân bó tay, không cách nào tập trung phản kích.

Có thể nghĩ, hắn Đan Hoàng giờ phút này là cỡ nào biệt khuất. Ban đầu hắn còn cho rằng, sẽ là cỡ nào dễ dàng đâu. Nhưng là hiện thực tàn khốc. Nhiều chuyện hắn không thể ngờ tới.

Đường đường một tôn Thần Hoàng cường giả, tại Thần Giới đều là một tôn đại năng, có thể khống chế vô số sinh linh sinh tử, thế nhưng là bị một đám tiểu bối vây lại đánh. Càng ủy khuất là, hắn lại chỉ có thể như vậy chịu đòn, không có hơ hội phản kháng. "Ngay lúc này". Tử Nghiên quát lớn.

Chỉ thấy lúc này, phía sau lưng nàng lộ ra hai người. Chính là Ảnh Phong cùng Chân Vũ.

Bọn hắn hai người lưng dựa vào nhau, kiếm chưởng trước mặt. Một người mũi kiếm hướng lên trời, một người đặt kiếm nằm ngang.

Bọn hắn trên thân lực lượng ngưng tụ đến cực hạn, một cỗ tung hoành thiên hạ khí thế tuôn ra, tiếu ngạo mà hùng tráng.

"Hoành Quán Bát Phương".

"Vạn Giới Tiên Tung".

Hai người xuất thủ, hai cái chiêu số hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng là lại lẫn nhau tương hỗ, tựa như âm dương một dạng.

Hai đạo kiếm quang, một trắng một đen hoành không mà tới, tại trong không gian lúc ẩn lúc hiện, xuyên phá không gian, vượt qua tuyên cổ mà tới.

"Xoẹt".

Máu tươi cuồng vũ, chỉ thấy Đan Hoàng giờ phút này trước ngực xuất hiện hai đạo vết chém cực kỳ sâu, lộ ra bên trong nội tạng cùng xương cốt thần huyết ào ào mà chảy xuống.

Đáng sợ là, vết chém này vậy mà hoàn hoàn không nhìn hắn phòng ngự, trực tiếp cắt phá.

Phải biết hắn hiện tại mặc dù chỉ là Thần Tôn tu vi, thế nhưng là thân thể của hắn vẫn như cũ là Thần Hoàng thân thể.

Tại vừa rồi nhận đủ loại công kích của mấy người Nguyệt Nhi cũng chỉ để cho hắn bị trầy xước một chút mà thôi. Nếu không phải bọn hắn có binh khí cường đại, e rằng thậm chí không thể làm Đan Hoàng bị thương.

"Cái này.... Làm sao có thể". Đan Hoàng nhìn trước ngực mình vết thương, trong mắt lộ ra thật sâu không thể tin tưởng được thì thào mà nói:"Đây,... Đến cùng là cái gì chiêu số".

"Là liên thủ hợp kích của Vạn Giới Tiên Tung cùng Hoành Quán Bát Phương". Ảnh Phong điềm đạm nói ra. Bộ dáng có chút mệt mỏi.

Dù sao, hai người bọn hắn liên thủ đánh ra một kích này, chính là rút sạch bọn hắn lực lượng. Tất nhiên kết quả đạt được chính là đáng giá.

Đan Hoàng đương nhiên không biết cái gì gọi là Hoành Quán Bát Phương, cái gì là Vạn Giới Tiên Tung, hắn chỉ có thể im lặng, liều mạng vận chuyển thần lực cầm cố vết thương.

Vết thương của hắn nặng hơn hắn nghĩ nhiều, một cỗ tung hoành chi khí xâm nhập bên trong thân thể hắn, cuồng bạo tàn phá, so với lúc trước Tuyết Ngạo Linh đánh lén hắn bằng Dạ Kiếm còn muốn khó giải quyết.

"Nếu đã như vậy, hôm nay các ngươi đều cùng ta phải chết". Biết được chính mình khó mà thoát nổi một kiếp này, Đan Hoàng giống như điên cuồng hét lên.

Hắn cơ thể hừng hực mà bốc lên hỏa, diễm. Lấy ức vạn mà tính thú hỏa liên tục ngưng tụ đi ra.

Những cái này thú hỏa chính là muôn hình vạn trạng, từ nhỏ bé như kiến, đến to lớn như đại long đều là có đủ.

Đan Hoàng thân thể chìm trong hỏa diễm, điên cuồng mà gào thét.

"Hắn vậy mà dẫn lửa thiêu thân, thiêu đốt khí huyết, đây chính là cùng đường. Coi như hắn có thể thắng, cũng sẽ 8 phần tàn phế". Sở Kiến Phong cảm thán.

Sau đó hắn cũng tự nhìn lại mình, tại Thiên Địa này, chỉ có thực lực cường đại đứng tại đỉnh phong mới có thể chân chính làm chủ chính mình vận mệnh. Giống như hắn dạng này Thần Hoàng, một khi rơi vào tay người, cũng vẫn như cũ phải chịu khuất nhục. Trước mắt Đan Hoàng chính là ví dụ tốt nhất.

Lúc này, Đan Hoàng toàn thân huyết mạch đều bị thiêu đốt, hắn mỗi đường kinh mạch, mỗi khối huyết nhục đều bị hỏa diễm thiêu đốt. Thân thể hắn trở nên đỏ rực giống như dung nham một dạng. Dạng này thiêu đốt, phi thường thống khổ, đổi lại hắn cũng nhận được một cỗ khủng bố lực lượng.

"Mấy cái tiểu bối, tới nhận cái chết". Đan Hoàng xông tới. Lao thẳng vào giữa đám người Nguyệt Nhi, muốn lấy nhanh nhất tốc độ đem bọn hắn đánh bại.

Đây cũng chính là hắn hi vọng cuối cùng để sống sót rời khỏi đây.

Chương 162: Đánh Giết Thần Hoàng

Đan Hoàng thế không thể đỡ, một mình xông vào giữa đám người Nguyệt Nhi đội hình. Tựa như mãnh hổ lạc bầy gà, trong chốc lát liền đem bọn hắn đánh đến tán loạn.

Cũng may mắn, Nguyệt Nhi đám người biết Đan Hoàng hiện tại trạng thái tuyệt đối khủng bố, cho nên hết sức mà né tránh, tránh cho chính diện va chạm.

Bởi vì lấy Đan Hoàng hiện tại trạng thái, chỉ cần một quyền một cước đánh trúng, đều có thể để bọn hắn mất mạng.

Đan Hoàng lúc này dưới chân hỏa diễm vần vũ, diễn hóa ra một cái hỏa diễm thần quốc. Còn hắn giống như hỏa diễm quốc chủ một dạng. Mạnh đến kinh người.

Chỉ tính riêng sức nóng kia, cũng đủ cho đám người Nguyệt Nhi cảm thấy mười phần khó chịu. Toàn thân bỏng rát, giống như là bị ném vào lò luyện đan một dạng.

"Phanh". Nguyệt Nhi tránh không kịp, bị Đan Hoàng một quyền oanh tới, nàng chỉ kịp nâng lên Tinh Không Kiếm đón đỡ.

Mặc dù không mất mạng, thế nhưng là Nguyệt Nhi giống như lưu tinh vẫn lạc, vun vút bay ngược về phía sau, máu tươi cuồng phún liên tục va chạm sụp đổ hơn mười viên tinh cầu.

Rõ ràng chỉ một quyền, cũng làm cho Nguyệt Nhi gánh lấy cực kỳ nghiêm trọng thương thế.

Đan Hoàng lúc này, chính là thừa cơ truy sát, hắn thân hình cấp tốc lao tới, muốn đánh giết Nguyệt Nhi.

Quản chi lúc này, những người còn lại liên tục xuất thủ, muốn đem hắn cản lại, thế nhưng là không có tác dụng. Đan Hoàng không có để ý bất kỳ ai, chỉ một mực muốn trấn sát Nguyệt Nhi.

Rốt cuộc, Đan Hoàng xuất hiện ngay sát nàng, một quyền hoành thế tung ra.

Một quyền này, mang theo ngập trời hỏa diễm, thiêu đốt đên không gian đều bốc hơi. Có thể nghĩ, trúng tới một chiêu này, Nguyệt Nhi tuyệt đối có thể bỏ mạng.

"Không được làm hại sử tỉ ta". Một cái yếu đuối thanh âm vang lên.

Chỉ thấy ngay lúc này, không biết từ bao giờ, một cái to lớn hơn trăm trượng đại xà xuất hiện, nó trên lực mọc lên 8 cái cánh, lấy tốc độ nhanh đến không tưởng bay tới, lấy chính mình thân thể chặn lại Đan Hoàng một quyền kia.

Cái này đại xà, dĩ nhiên là Tiểu Bát, ngay tại Nguyệt Nhi nguy cấp thời điểm, hắn vậy mà hóa thành bản thể lao tới, đỡ lại cho nàng một quyền kia.

"Bùng".

Đan Hoàng một quyền chính là trực tiếp oanh đến trên Tiểu Bát thân thể, lập tức đem hắn thân thể oanh ra thành một cái to lớn lỗ thủng, thân thể dài trăm trượng cơ hồ muốn đứt lìa.

Không chỉ có vậy, cường đại hỏa diễm trong chốc lát bùng lên, đem Tiểu Bát hoàn toàn bao phủ, chỉ có thể thấy hắn điên cuồng dãy dụa.

Đúng lúc này, Sở Thanh Lăng chạy tới, nàng đỉnh đầu nâng lên Chân Long Kỳ Cuộc, diễn hóa đi ra một mảnh hải dương.

Vô số lưu thủy từ hải dương chảy xuống, muốn đem Tiểu Bát trên thân hỏa diễm dập tắt. Đương nhiên Thần Hỏa không phải tùy tiện nước đều có thể dập tắt, may mắn đây là Chân Long Kỳ Cuộc, có thể dập được.

Rốt cuộc, hỏa diễm tắt đi, để lộ ra Tiểu Bát bản thể, hắn thân rắn chỉ còn lại một nửa bên trên. Chính là bị cháy tới đen nhẻm một dạng, về phần nửa thân dưới thì là đã bị đốt cháy thành tro.

Cũng không biết là như thế nào, nhưng là hắn vẫn còn bảo trì một tia cực kỳ yếu ớt hơi thở.

"Thần Long Bái Vĩ".

Tử Nghiên thanh âm vang tới, chỉ thấy một cái Thần Long hư ảnh khổng lồ quất tới cái đuôi, trực tiếp quất lên trên Đan Hoàng thân thể.

"Phanh".

Đan Hoàng trong nháy mắt bị quất bay, va nổ liên tiếp mấy cái tinh cầu mới là dừng lại. Đương nhiên, hắn cũng không chịu chút nào thương thế. Mặc dù Tử Nghiên vừa rồi một kích cương mãnh bá đạo, thế nhưng là còn không có để cho hắn bị thương nổi.

"Dạng này công kích, bất quá là gãi ngứa cho ta". Đan Hoàng điên cuồng cười nói.

Sau đó, hắn lại xông tới, liên tục truy sát Tử Nghiên, khiến cho nàng chỉ có thể chật vật tránh né.

Bên dưới Thần Lôi Sơn, Sở Kiến Phong nhìn cảnh này đều muốn khẩn trương vội nói ra:"Công tử, còn như vậy, bọn hắn thật sẽ bị giết sạch".

"Nếu là bị giết mà nói, là do bọn hắn vô dụng mà thôi". Doanh Thiên không chút nào lo lắng, bình thản mà nói ra.

Lúc này đây, chỉ có Sở Thanh Lăng cùng Tử Nghiên còn miễn cưỡng có thể chiến đấu, Tuyết Ngạo Linh vẫn là đang ẩn nấp, nàng vẫn là chưa có cơ hội xuất thủ một kích chí mạng.

Về phần hai người Ảnh Phong cùng Chân Vũ, mặc dù không có bị thương, thế nhưng là bọn hắn cũng không thể tham gia chiến đấu. Vừa rồi liên thủ hợp kích chính là đã hao sạch bọn hắn lực lượng.

Biết được tình thế nguy cấp, Sở Thanh Lăng rốt cuộc liều mạng, nàng nhất định phải đánh gãy dạng này thế cục, tạo cơ hội cho Tuyết Ngạo Linh xuất thủ. Nếu không, các nàng hôm nay e rằng thật có thể bỏ mạng nơi này.

Tất cả mọi người đều rõ, coi như các nàng có chết thật, Doanh Thiên tuyệt đối cũng sẽ không nhúng tay cứu.

"Đã như vậy, liền liều một phen". Sở Thanh Lăng nhân lúc Đan Hoàng còn đang truy sát Tử Nghiên. Nàng liền lùi về một góc, tế ra Chân Long Kỳ Cuộc.

Bàn cờ hiển hóa, trở nên vô cùng to lớn, chí ít đều có ngàn dặm vuông, ngay sau đó, bên trên bàn cờ tách ra vô tận quang mang, trong chốc lát liền biến đổi. Chỉ thấy bên trên bàn cờ vậy mà mọc lên từng cây đồng trụ, những cây đồng trụ này tương ứng với mỗi ô trên bàn cờ. Tại trên đỉnh mỗi cây đồng trụ vậy mà có lấy từng tôn tượng đồng to lớn.

Những cái này tượng đồng cũng không biết là có đến bao nhiêu niên đại, chỉ biết rằng bên trên mỗi bức tượng đồng đều tràn ngập một loại cổ lão tang thương. Ngoài ra còn có quang mang ẩn hiện, đại đạo lượn lờ.

Những bức tượng đồng này mỗi bức đều có khác nhau hình dáng, có thì là một vị trên thân chiến giáp, tay cầm trường thương.

Có thì là mặc lên đế bào, tay chấp đế kiếm, cũng có nữ tử áo giáp, tay cầm trường cung. Thậm chí còn có lấy hài tử kỳ lạ.

Nhìn thấy dạng này kỳ quái, bên dưới Sở Kiến Phong đều không khỏi kinh dị, hắn tìm hiểu bàn cờ này bao nhiêu vạn năm, cũng chưa từng phát hiện ra dạng này biến hóa.

"Công tử, đây là cái gì biến hóa". Sở Kiến Phong không khỏi thắc mắc hỏi một câu.

"Chúng Đế Hoành Thiên". Doanh Thiên mỉm cười mà đáp.

"Cái gì gọi là Chúng Đế Hoành Thiên". Sở Kiến Phong nhịn không được mà hỏi tiếp.

Doanh Thiên cười cười, hắn trong thâm tâm không khỏi nhớ lại quá khứ một số chuyện. Một số chuyện đã theo thời gian mà hoàn toàn bị chôn vùi. Có lẽ thế gian đã không ai còn nhớ.

Doanh Thiên không trả lời, Sở Kiến Phong cũng biết ý không tiếp tục hỏi, chỉ đành đứng nhìn tiếp.

Rốt cuộc, Chân Long Kỳ Cuộc bị thôi thúc đến cực hạn, mỗi bức tượng đồng càng thêm thần thánh.

Ngay sau đó, từng cái thân ảnh to lớn hiển hiện, mỗi một cái thân ảnh đều tương tự trên bên trên đồng trụ tượng đồng.

Những thân ảnh này to lớn vô cùng, lại hơi chút mờ ảo, toát ra một loại Đế Hoàng uy nghiêm.

Coi như Sở Thanh Lăng lúc này, chính bản thân nàng cũng đều không rõ mình vừa làm gì. Nó giống như một loại bản năng cất sâu trong huyết mạch một dạng.

Đang tại truy sát Tử Nghiên. Đan Hoàng bỗng nhiên cảm thấy không gian trở nên cô đặc. Hắn không khỏi tự chủ nhìn về phía sau.

Chỉ thấy từng tôn to lớn thân ảnh đứng tại trong không gian, mỗi một tôn chiếm giữ lấy một cái phương vị, bễ nghễ mà uy nghiêm. Tựa như từng tôn Thần Đế một dạng.

"Cái quái gì". Đan Hoàng không khỏi giật mình một chút nói ra.

Ngay sau đó, từng tôn thân ảnh vậy mà đồng loạt nhấc lên tay, ấn về phía hắn. Mỗi cái đại thủ ấn tới, đều giống như một tòa thế giới một dạng.

Đan Hoàng kinh hãi, hắn phát hiện, chính mình vậy mà bị định trụ tại không gian, không thể cử động.

"Phanh... Phanh.... Phanh"

Từng cỗ lực lượng cường đại va chạm, đem Đan Hoàng oanh tạc, tại chỗ hắn đứng, thời không bị đánh đến hỗn loạn, từng cái vết nứt không gian đen ngòm chằng chịt xuất hiện. Đánh ra một kích này, Sở Thanh Lăng cơ hồ muốn ngất đi. Nàng vừa rồi cũng đã là tiêu hao toàn bộ lực lượng.

Đan Hoàng chưa có chết, thế nhưng là hắn cũng bị thương không nhẹ, hắn dù sao cũng là Thần Hoàng, đối với không gian đã có lý giải cực lớn, thông thường vết nứt không gian không có tác dụng với hắn. Nhưng là cỗ lực lượng từ Chân Long Kỳ Cuộc lại kích thương hắn không nhẹ.

Ngay trong lúc hắn còn đang áp chế thương thế. Một cỗ lạnh lẽo xông lên đầu, hắn chỉ cảm thấy tử vong như muốn giáng lâm một dạng. Tựa như tử thần liêm đao đã gác trên cổ hắn.

Cỗ tử vong kia trong nháy mắt áp sát, Đan Hoàng kinh hãi muốn phản kích, thế nhưng là đã muộn. Một thanh kiếm toàn thân đen ngòm đã xuyên qua tim của hắn.

"Khốn kiếp". Đan Hoàng kêu thảm. Trên thân hắn hỏa diễm phát nổ, đem Tuyết Ngạo Linh đánh bay.

Trong giây phút cuối cùng Đan Hoàng phản kích, Tuyết Ngạo Linh bị chấn bay, cơ thể tổn thương không nhỏ. Đại não đau nhức muốn nứt, ngay lập tức chìm vào vô thức.

Nàng vừa rồi xuất thủ, cơ hội chưa có hoàn hảo, thế nhưng là nàng cũng liều mạng mà lên, bởi vì nàng biết, nếu không bắt lấy cơ hội này thì sau đó hoàn toàn hết cơ hội.

"Chết".

Một cái tức giận thanh âm vang lên, mặc dù dễ nghe, nhưng là ẩn chứa bên trong đau đớn.

Nguyệt Nhi từ trên không lao xuống, Tinh Không Kiếm cắm thẳng mà tới, nàng vừa rồi may mắn vô cùng, nếu không có Tiểu Bát đỡ lấy một quyền kia, có lẽ nàng đều đã chết.

Đan Hoàng trọng thương, cho nên không cách nào tránh đi một kiếm này, chỉ có thể vô thức đưa hai tay lên đỡ.

"Xoẹt".

Tinh Không Kiếm xuyên phá Đan Hoàng hai tay, tại trên ngực hắn mà cắm xuống, Nguyệt Nhi điên cuồng dùng sức mà ấn xuống, con mắt tức giận nhìn chằm chằm Đan Hoàng.

Đan Hoàng đương nhiên giờ phút này không có cam lòng, thế nhưng là hắn cũng không thể cất lời. Hắn thương thế đã quá nghiêm trọng.

"Xoẹt".

Lại một tiếng cắt vang lên.

Đan Hoàng đầu lâu bay vút lên không trung, hắn trước khi chết, vẫn là nhìn thấy chính mình không đầu thân thể kia. Con mắt trợn trừng không chút nào cam lòng.

Tử Nghiên song đao thu về, thở dài một hơi. Bọn hắn rốt cuộc đem Đan Hoàng chém giết.

Một vị Thần Hoàng cường giả, cứ như vậy khuất nhục chết đi. Chết đến thảm, có thể nghĩ, hắn là cỡ nào uất ức.

Dạng này tin tức một khi truyền đi, nhất định có thể gây nên một trận sóng lớn.

Nguyệt Nhi bắt lấy Tiểu Bát một nửa thân thể kia, cấp tốc chạy tới chỗ Doanh Thiên, khuôn mặt xinh đẹp chảy xuống nước mắt mà nói:"Sư tôn, mau cứu Tiểu Bát, đệ ấy sắp chết".

Doanh Thiên khuôn mặt bình tĩnh, một tay đưa lên chạm lấy vào Tiểu Bát, ngay sau đó, hắn cùng Tiểu Bát biến mất.

"Trước tiên chữa thương, Công Tử nhất định cứu được hắn". Tử Nghiên vỗ vai an ủi Nguyệt Nhi.

Lúc này đây, Nguyệt Nhi mới là ngất đi, dù sao nàng bị thương cũng không nhẹ. Vừa rồi cũng là gắng gượng rất nhiều

Lúc này, Thần Vương lực lượng đều đã hao hết, bọn hắn thân thể lập tức chịu không nổi dạng kia lực lượng trùng kích, cho nên đều bị ngất đi.

Dù sao Thần Vương lực lượng đều gấp trăm ngàn lần bọn hắn dạng này Địa Thần, Hư Thần. Gánh chịu dạng kia lực lượng, thân thể tất nhiên phải chịu áp lực cực kỳ lớn, không những thế, thương tích lúc này cũng đều bị bạo phát đi ra.

Sở Kiến Phong vội vàng đưa bọn hắn sắp xếp, sau đó tiến hành chữa thương.

Có thể nghĩ, lần này chiến đấu. Đối với bọn hắn là có được lợi ích cực kỳ lớn. Có thể nhìn trộm cảnh giới cao hơn ảo diệu, sau này đột phá càng thêm dễ dàng.

....

Nơi này là một cái không gian đen tối, là Doanh Thiên tùy tiện sáng tạo ra một mảnh không gian.

Lúc này đây, Tiểu Bát một nửa thân thể trôi nổi trước mặt Doanh Thiên.

Doanh Thiên nhìn tới, con mắt không chút biểu cảm.

Chương 163: Độ

Tiểu Bát lúc này, đã là đến bên bờ vực cái chết không xa, nếu như không có sớm cứu chữa, vậy nhất định phải chết không nghi ngờ. 

Doanh Thiên chậm rãi đưa ra bàn tay.  của mình, sau đó từng đạo sinh mệnh pháp tắc chảy xuống, cuốn lên trên thân Tiểu Bát, một cỗ sinh cơ tuôn vào. 

Chỉ thấy Tiểu Bát thân thể chậm rãi khôi phục lại, hắn lúc này đã trở về hình người bộ dáng, vết thương từ từ khôi phục. Nửa người dưới cũng là mọc ra. 

Trải qua vài phút, Tiểu Bát lúc này toàn thân lành lạnh khỏe mạnh vô cùng, không có chút nào bị thương dấu hiệu. 

Lúc này, hắn mới chậm rãi mở ra con mắt, mơ hồ nhìn xung quanh. Thì thào nói ra. 

"Ta đã chết sao?". 

"Chưa có, tiểu tử ngươi còn sống tốt". Doanh Thiên thanh âm vang tới. 

Tiểu Bát giật mình nhìn lại, chỉ thấy Doanh Thiên đứng đó, hắn vội vàng cúi đầu xuống thấp giọng nói ra:"Sư Tôn, là người cứu ta sao". 

"Không cần lại câu nệ, ta cũng không có ăn thịt ngươi".  Doanh Thiên mỉm cười nói ra. Sau đó lại nói tiếp:"Khá lắm, chính mình không cần mạng sống, cũng muốn cứu cho được Nguyệt Nhi". 

Nghe vậy, Tiểu Bát không khỏi buồn buồn một chút nói ra:"Đồ nhi cái mạng nhỏ này, là so sư tỷ cứu lấy, hiện tại trả lại cũng không có cái gì hối tiếc". 

"Ngươi ưa thích nàng sao? ".  Doanh Thiên ý vị thâm trường nhìn tới. 

"Ưa thích?".  Nghe vậy, Tiểu Bát không khỏi xấu hổ một chút, cúi đầu không dám trả lời. 

Quả thật, nhắc đến tình cảm cái vấn đề này, chính là khiến hắn bối rối, dù sao, hắn vẫn là một tên tiểu tử, nói chuyện tình cảm vẫn còn quá sớm. 

"Nàng bảo vệ ngươi, cứu ngươi lúc nguy cấp, hiện tại ngươi nợ đã trả xong, có còn hay không muốn tiếp tục bảo vệ nàng đây?".  Doanh Thiên tiếp tục đặt câu hỏi. 

Tiểu Bát trầm mặc một lát, rốt cuộc kiên nghị nói ra:"Đương nhiên muốn, đồ nhi muốn cả đời này có thể bảo vệ sư tỉ, một lần có ân cả đời có ân. Đồ nhi nợ sư tỉ, một đời đều trả không hết". 

"Nếu như vậy, ngươi biết mình cần cái gì sao? ". 

"Cần.. Chính là lực lượng cường đại". 

"Tốt".  Doanh Thiên hài lòng gật đầu nói:"Mặc dù ban đầu không có nhận ngươi làm đệ tử, nhưng là Nguyệt Nhi đã thay ta nhận, ngươi cũng gọi ta một tiếng Sư Tôn, cho nên Sư Tôn cũng không có đối với ngươi keo kiệt". 

"Nếu như ngươi nguyện ý, ta hiện tại liền truyền cho ngươi Phật Gia công pháp, đương nhiên, là Phật Gia đỉnh tiêm nhất công pháp". 

Tiểu Bát nghe vậy, cả người không khỏi sửng sốt một chút nói ra:"Phật Gia??. Sư tôn, người muốn ta đi tu sao? ". 

Khó trách Tiểu Bát sẽ bối rối một chút, hắn đương nhiên sẽ không nghĩ tới, Doanh Thiên muốn hắn nhập cửa Phật Gia.

"Thế nào, chẳng lẽ còn sợ không được uống rượu ăn thịt, sau này không thể lấy vợ sao?". Doanh Thiên cười cười mà trêu chọc. 

"Cái này.... cái này, quả thật có chút đúng". Tiểu Bát ấp úng mà đáp. 

"Phật chân chính, là tại tâm, chỉ cần trong tâm có phật, ngươi liền không cần lo lắng, và lại, cái gọi là Phật Gia ngũ giới (năm điều cấm của phật tử)  chỉ là đám phật tử phàm tự suy tự diễn mà thôi. Phật tâm chân chính, là Đại Tự Tại chi tâm".  Doanh Thiên giảng giải. 

"Đại Tự Tại chi tâm?"

"Chính là, cái gọi Đại Tự Tại, chỉ tự mình yêu thích gì liền làm, muốn làm gì liền làm, thuận theo tự nhiên, thuận theo chính mình,  đó là Phật Gia chân tâm".

"Đồ nhi minh bạch".  Cẩn thận suy nghĩ một chút, Tiểu Bát cũng là mơ hồ hiểu ra được bên trong Doanh Thiên lời nói một chút ý nghĩa. 

Doanh Thiên gật đầu. Hắn hai tay chắp lại phật hiệu. Ngay lúc này phật quang nở rộ, chỉ thấy trên người Doanh Thiên phun ra nuốt vào phật quang, có thể nhìn thấy vô số phật tự hiển hiện, tựa như một bộ vô thượng phật kinh. 

Ngoài ra, còn có thể mơ hồ nghe thấy từng tiếng phật âm râm ran, giống như có ngàn vạn tôn Thánh Phật tụng kinh một dạng. 

Doanh Thiên lúc này, nào còn đâu bình thường bộ dáng, hắn tựa như một tôn vô thượng Phật Tổ đang giảng đạo, tựa như Thiên Địa Phúc Chủ đang độ hóa sinh linh. 

Tiểu Bát thẫn thờ nhìn trước mắt một màn này, sau đó cũng là hai tay vô thức chắp lại, miệng hô một câu:"A di đà phật". 

Doanh Thiên phật thủ đưa ra, chậm rãi mà chạm nhẹ lên đầu Tiểu Bát, trong thoáng chốc để cho hắn mái tóc kia biến mất, chỉ còn lại một cái đầu trọc. 

Sau đó Doanh Thiên điểm nhẹ 8 điểm, tạo thành 8 cái vết son trên đầu hắn. Lúc này, Tiểu Bát coi như xuống tóc, đã chân chính trở thành một cái tiểu hòa thượng, chân đạp Phật Môn. 

Sau đó, Doanh Thiên tiếp tục truyền thụ, hắn truyền cho Tiểu Bát công pháp cùng một tia Phật Đạo, để cho hắn tự mình lãnh ngộ. 

Xong xuôi đâu đó, Doanh Thiên thu tay về, phật quang dị tượng cũng biến mất hoàn toàn, giống như chưa từng xuất hiện vậy. Sau đó Doanh Thiên chỉ là yên lặng mà quan sát. 

Tiểu Bát vẫn còn chìm trong phật quang, hắn linh hồn đã chìm trong phật cảnh, đang cố gắng lĩnh hội công pháp kia. 

Trong đầu hắn lúc này, tồn tại lấy bốn bộ công pháp. Theo tứ tự là Bát Nhã Kinh, Dịch Cân Kinh, Tẩy Tủy Kinh cùng Tô Tất Yết Đế La Kinh. 

Bốn bộ này công pháp, trong đó ba bộ đầu chính là Phật Gia đỉnh tiêm nhất công pháp. Phóng nhãn Bát Đại Vũ Trụ những cái kia Phật Gia thánh địa đều tìm không ra. 

Về phần Tô Tất Yết Đế La Kinh, là năm xưa Doanh Thiên tự mình sáng tạo. So với ba bộ công pháp kia còn siêu việt hơn nhiều. 

Bát Nhã Kinh, là Phật Gia chính tông công pháp, nói cách khác, nó là Phật Gia hệ thống tu luyện. 

Phật Gia hệ thống tu luyện chính là riêng biệt, không giống với bất ky hệ thống tu luyện nào khác. 

Bát Nhã Kinh bao gồm tám tầng công pháp, mỗi tầng là một Thiên, gọi là Bát Nhã Thiên.  Theo thứ tự từ thấp đến cao là Vi Đà Thiên, La Mật Thiên, Tát La Thiên, Kim Yển Thiên, Bát Nhược Thiên, Phệ Đà Thiên, Đế La Thiên, Bát Nhã Thiên. 

Tại trong trích dẫn, Tiểu Bát có thể thấy được, chỉ cần tu luyện thành hai tầng đầu là đã có thể sánh ngang Thần Đế. Cái này để cho hắn mười phần khiếp sợ, bởi vì vốn dĩ trong suy nghĩ, Tiểu Bát cho rằng Thần Đế đã là cực hạn đỉnh phong. 

Ngoài ra, Dịch Cân Kinh, chính là công pháp luyện thể, tại luyện tới đại thành, có thể xưng lên Kim Cương Bất Hoại Thân, rắn chắc vô song, không gì phá được. 

Về phần Tẩy Tủy Kinh, hắn chưa có xem tới, bởi vì thông tin quá nhiều, hắn không tiếp nhận nổi. 

.... 

Một ngày này. Thần Giới sôi nổi, bởi vì một cái tin tức. 

Dị Huyền Tông bị diệt. 

Cái tin tức này, có lẽ đối với những cái kia đỉnh tiêm thế lực sẽ không quá đi chú ý. Nhưng là đối với nhị lưu thế lực trở xuống thì là gây nên oanh động không nhỏ. 

Ai cũng biết, Dị Huyền Tông thực lực trong tam lưu thế lực đứng đầu. Mà lại vừa mới có Thần Hoàng đản sinh. 

Nhưng mà lại gặp như thế kinh biến, cả tông môn trong nháy mắt bị diệt, khiến cho những cái khác đi lại với Dị Huyền Tông thế lực đều âm thầm lo lắng. ... 

Tiên Đan Điện. Trong một tòa đại điện

Một cái tuấn mỹ nam tử ngồi tại đế tọa, hắn trên người Đế uy hạo đãng, bễ nghễ chúng sinh.

Nam tử này toàn thân trắng mịn, hắn độ tuấn mỹ, có thể nói so với nữ nhân còn muốn xinh đẹp.  Nói không chút nào ngoa, coi như một số Thần Nữ đều phải tự ti với hắn. 

Ngoài ra, có thể ngửi thấy được một mùi nồng đậm đan dược thơm ngát lan tỏa khắp đại điện này, cỗ hương đan dược kia, chính là từ trên thân nam tử này toát ra. 

Ngay lúc này, một cái thân ảnh cấp tốc đi vào đại điện, quỳ xuống cung kính nói ra:"Bẩm bệ hạ, có đại sự". 

"Chuyện gì?". 

"Đan Hoàng Chính Vi Ân đã chết? ". 

"Hử?".  Nam tử ngồi trên đế tọa không khỏi kinh ngạc một chút nói ra:"Nói nghe một chút". 

"Khởi bẩm bệ hạ, hắn hồn đăng lưu tại hồn đường đã vỡ nát". 

"Có tra ra nguyên nhân không". 

"Là cách đây mấy ngày, hắn đến Dị Huyền Tông, muốn thăm dò một chút Thần Lôi Sơn.  Mà lại, Dị Huyền Tông cũng đã bị diệt". 

"Là dạng này nha. Được rồi lui ra đi".  Nam tử kia gật đầu, sau khi thân ảnh kia đi ra ngoài. Mới nghe thấy nam tử này lẩm bẩm một câu:"Thần Lôi Sơn....tốt". 

.... 

Tiểu Bát tỉnh lại, hắn lúc này đây trên người biến hóa không nhỏ, một thân phật quang ẩn hiện, thân thể khoác lên một bộ phật y. Tại trên cổ khoác chéo thân lấy một đoạn phật châu. Mà lại là rất lớn phật châu, cơ hồ mỗi viên đều lớn như hài tử nắm đấm. 

Nói không chút nào ngoa, hiện tại Tiểu Bát chính là một cái tiểu hòa thượng, một cái cao thâm mạt trắc tiểu hòa thượng. 

Tiểu Bát cúi đầu nói với Doanh Thiên:"Tạ sư tôn ban ân".  Nói đoạn, hắn không khỏi ngập ngừng một chút. 

Doanh Thiên nhìn ra được, cho nên mới hỏi:"Có gì muốn nói sao?". 

Nghe vậy, Tiểu Bát không khỏi ấp úng một chút, sau đó nói ra:"Sư tôn,  đồ nhi thắc mắc,  vì sao trước đó người không muốn nhận ta. Có phải vì người có thành kiến". 

"Là chuyện này?".  Doanh Thiên cười cười. Sau đó nhìn hắn nói:"Nếu muốn biết, sư tôn cũng có thể nói cho ngươi". 

"Ngươi cùng Nguyệt Nhi, có một đoạn rất lớn nhân quả, nếu là cùng nàng một chỗ, tất sẽ ảnh hưởng nàng tương lai thành tựu, cũng sẽ ảnh hưởng chính ngươi.  Mà lại, Nguyệt Nhi tương lai chú định, là tồn tại trên đỉnh Thiên Địa.  Không phải sư tôn coi thường ngươi. Nhưng là mặc kệ ngươi cố gắng thế nào, muốn theo kịp nàng bước chân đều rất khó". 

Nói đoạn, Doanh Thiên tiếp tục:"Quan trọng, chính là ngươi tự mình đi cố gắng,  cho nên sư tôn truyền Phật Pháp cho ngươi, để ngươi có thể khắc chế đoạn nhân quả này, nếu thành công vậy liền tốt. Nếu như thất bại mà nói, chính là đại họa, là chính ngươi đại họa". 

Nghe được Doanh Thiên nói, Tiểu Bát còn là mơ hồ chưa hiểu. Cái này đơn giản là vì hắn còn quá yếu, chưa thể ngộ ra bên trong đó chân lý. 

Nhưng là hắn cũng đem lời ghi nhớ. Tương lai từ từ chiêm nghiệm. Cũng hạ xuống quyết tâm, cố gắng theo kịp Nguyệt Nhi bước chân, để có thể bảo vệ nàng cả đời. 

Nhìn thấy Tiểu Bát dạng này, Doanh Thiên gật đầu nói:"Đi thôi, mọi người đang chờ". 

Bên ngoài lúc này, đám người Nguyệt Nhi thương thế khôi phục đều tương đối, không có gì lo ngại. 

Không những thế, bọn hắn mỗi người tu vi đều có thật lớn tăng lên. 

Lúc này đây, lo lắng nhất là Nguyệt Nhi. Nàng là đang lo lắng cho Tiểu Bát, dù sao hắn cũng vì nàng mà trọng thương. Cho nên lo lắng là hiển nhiên. 

Đúng lúc này, không gian vỡ ra. Doanh Thiên cùng Tiểu Bát thân ảnh bước ra. 

Nhìn thấy Tiểu Bát một bộ tiểu hòa thượng kia, để cho mọi người còn ngạc nhiên một chút. Bởi vì ai cũng không nghĩ tới. Đi ra sẽ là dạng này. Nguyệt Nhi ban đầu còn ngạc nhiên, sau đó không khỏi nhịn được mà cười phá lên, tiến lại gần xoa xoa cái đầu của Tiểu Bát một chút, hả hê nói ra:"Ngô, Tiểu Bát. Không nghĩ tới đệ lại xuống tóc làm hòa thượng nha". 

"A di đà phật, sư tỉ trêu đùa rồi". 

"A di đà phật, tỉ tỉ chỉ nói thật thôi".  Nguyệt Nhi cũng học theo, một bộ chắp tay trêu đùa. Khiến cho Tiểu Bát không khỏi xấu hổ. 

Sau đó, nàng lại tiếp tục hướng Doanh Thiên cười nói:"Sư Tôn, chẳng lẽ người trước đây cũng là trọc đầu bộ dáng như vậy". 

"Đúng thế, không bằng hiện tại ta đem ngươi cạo đầu, đi tu thành ni cô".  Doanh Thiên con mắt liếc tới nhàn nhạt nói ra. 

Câu này lập tức để Nguyệt Nhi ôm đầu mà trốn ra phía sau nói:"Không, ta không muốn cạo đầu, không xinh đẹp gì cả". 

Doanh Thiên mỉm cười lắc đầu. Sau đó rời đi. 

Hắn trở lại lương đình, một mình chờ đợi. 

Một lát sau, Tiểu Cẩu trở về. Nó mang theo Xà Ảnh trọng thương trở về, đưa tại Doanh Thiên trước mặt vội nói ra:"Công tử gia, nhanh cứu hắn. Nếu không liền trễ". 

Doanh Thiên bình tĩnh, đưa ra một đầu ngón tay chỉ tới. Một tia sinh mệnh tuôn ra, lẻn lỏi chui vào Xà Ảnh thân thể. 

Tia này sinh mệnh, chính là lập tức uẩn dưỡng hắn linh hồn, chữa hắn chân mệnh, nhưng là cũng chỉ vậy mà thôi. Không có đem Xà Ảnh triệt để cứu chữa. 

"Công tử gia, vì sao không đem hắn cứu lành". Tiểu Cẩu thắc mắc. Nó biết rõ ràng, lấy Doanh Thiên bản sự. Nhất định có thể cứu đến sinh long hoạt hổ. 

"Hắn cái này kiếp nạn, ta chỉ có thể giúp như vậy. Chỉ cần hắn có thể vượt qua, thành công lột xác, vậy tương lai càng thêm sán lạn". Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra. 

Chỉ thấy Xà Ảnh thân thể trôi nổi, sau đó, từ từ xuất hiện một cái kén da, đem hắn bọc lại.

Sở Kiến Phong lúc này cũng chạy tới. Nhìn thấy Xà Ảnh dạng kia nửa sống nửa chết. Cũng khiến cho hắn kinh dị:"Ai có thể để tiền bối trọng thương như vậy". 

"Rất nhiều".  Doanh Thiên ý vị thâm trường nói ra. 

Câu nói kia. Nặng nề mà đạp vào Sở Kiến Phong lòng tin, hắn cảm thấy. Coi như Thần Hoàng, cũng vẫn như cũ là sâu kiến một dạng. 

"Không cần tự đả kích mình, nếu như ngươi có thể cố gắng, vẫn là tự mình có một tia hi vọng, chạm tới dạng kia đỉnh phong".  Doanh Thiên nhìn ra Sở Kiến Phong suy nghĩ bèn nói. 

Có thể nói, đây coi như một lời khích lệ. 

Doanh Thiên nhàn nhã trở về. Hắn lần nữa tự mình phong bế không gian, rời đi Thần Lôi Sơn. 

Nói là rời đi Thần Lôi Sơn, thực chất chính là rời đi Thần Giới. Hắn tại trong không gian hư vô hành tẩu, mỗi một bước đều vượt qua vô tận không gian. Mỗi một bước đều có thể bước qua một tòa vũ trụ. 

Rốt cuộc, trước mặt hắn hiện ra một mảnh hỗn độn, nói cách khác, chính là Hỗn Độn Chi Khí. 

Nơi này Hỗn Độn Chi Khí vô cùng nồng đậm, có thể coi là một cái bảo địa tu luyện. 

Doanh Thiên bước chân vừa tiến vào. Liền đã có một cái thanh âm vang lên:"A di đà phật. Thí chủ, mời dừng bước". 

Nghe âm thanh này, Doanh Thiên ánh mắt nhìn tới. 

Chỉ thấy ngồi giữa hôn độn, chính là một cái hòa thượng, nói chính xác là một cái ăn mày hòa thượng. 

Nói là ăn mày, bởi vì hắn một thân khố rách áo ôm, cùng ăn mày không có gì khác nhau. Thêm vào đó là, hắn đôi con mắt nhắm chặt, không có mở ra. 

Nhưng là, hắn toàn thân hỗn độn quanh quẩn, trên người phật tính tràn đầy, phun ra nuốt vào phật quang. Ai nhìn đều biết, đây tuyệt đối là một cái cao thâm mạt trắc hòa thượng. Phật pháp cao thâm. 

"Vì sao phải dừng đây?".  Doanh Thiên liếc hắn một cái. Nhàn nhạt mà nói. 

"Phía trước là Phật Gia cấm địa. Không có Phật Chủ chi lệnh, ai cũng không thể bước".  Cái kia hòa thượng hai chắp lại, điềm đạm mà nói ra. 

"Cấm địa?".  Doanh Thiên lẩm bẩm một cái. Tự cười mà nói ra:"Không nghĩ tới. Nơi này vậy mà đã trở thành cấm địa".

"Thí chủ vẫn nên là dời bước đi thôi. Nơi này không tiện đến".  Hòa thượng kia gật gù mà nói ra. 

Doanh Thiên cười cười. Lắc đầu nói:"Thế nhưng là, ta vẫn muốn đi vào đây". 

"Nếu thí chủ khăng khăng tiến vào, bần tăng chỉ có thể đưa người cản lại".  Cái kia hòa thượng hai chắp lại, miệng hô một tiếng phật hiệu. 

"Ngươi có thể thử?".  Doanh Thiên hai tay chắp sau lưng, thân hình đứng thẳng nhìn tới. Chờ đợi hòa thượng kia xuất thủ. 

Lập tức, cái kia hòa thượng hai mắt mở ra, trong mắt toát ra kim quang, trên trán hắn hiện ra một cái Phật Gia ấn ký, nở rộ phật quang. Trong nháy mắt phật tự hiển hiện, cấp tốc xoay tròn.

Hắn phật lực dạng này, nói không ngoa có thể tùy tiện độ hóa ức vạn sinh linh, một tia phật quang chiếu tới có thể để cho yêu ma quỷ quái siêu độ. Coi như ác ma, cũng có thể bị độ thành phật. 

Không thể nói, cái này hòa thượng đích xác cường đại vô cùng, hắn phật pháp cũng là tiếp cận đỉnh phong, có thể xưng là một tôn Thánh Phật. 

Dựa theo Bát Nhã Kinh tới nói, hòa thượng này chí ít cũng đạt tới tầng thứ bảy Đế La Thiên. Dạng này vô thượng Phật giả, lẽ ra không nên ở nơi hoang vắng này thủ hộ mới đúng. 

Nhưng là mặc kệ hòa thượng này phật uy cỡ nào khiếp người, phật pháp cỡ nào vô biên. Doanh Thiên ánh mắt lạnh nhạt lắc đầu nói ra:"Chỉ có vậy?". 

Ngay sau đó, Doanh Thiên một tay đưa lên trước ngực, hô nhẹ một câu:"A Di Đà Phật". 

Chỉ một câu, liền để cho hòa thượng kia phật lực tiêu tán, phật quang biến mất, hắn một thân Phật Đạo tu vi trong nháy mắt tan biến. 

Hòa thượng này kinh hãi, trong mắt hắn lúc này, Doanh Thiên thân hình bỗng nhiên trở nên cao lớn vô cùng, tựa như hắn mới là vô thượng Phật Chủ, tựa như một tôn Phật Tổ một dạng. 

Trong cuồn cuộn phật lực kia. Hòa thượng cảm giác mình như một chiếc lá rơi giữa cơn bão vậy. Toàn thân chao đảo thối lui về sau. 

Rốt cuộc, hắn tỉnh lại, chỉ thấy Doanh Thiên thân hình vẫn là bình thản đứng đó. Không chút biểu cảm.  Xung quanh mọi vật đều là như cũ, không có cái gì biến hóa. Tựa như là vừa rồi hết thảy hắn nhìn thấy chỉ là ảo ảnh mà thôi. 

Doanh Thiên không tiếp tục để ý đến hắn. Một chân bước ra, vượt qua vùng này hỗn độn không gian, đánh vỡ giới bích, bước vào một cái thế giới khác.

Chương 164: Phật Cố Thổ, Kim Thiền Tử

Doanh Thiên bước qua giới bích đằng sau. Cái kia hòa thượng lúc này mới là thở dài một hơi.

Hắn vừa rồi nhận trùng kích quá lớn, trong lòng đều kinh nghi bất định, nếu không phải hắn có một viên chân tâm kiên định mà nói. Có lẽ đều đã sợ đến vãi ra quần.

Hắn lúc này trong đầu kịch liệt suy nghĩ, một mực muốn tra ra vừa rồi thanh niên kia là ai, suy nghĩ nửa ngày, kết quả là không có cái gì tung tích, không nghĩ ra hắn là ai.

"Cường đại như vậy phật pháp, chí ít đều là Phật Chủ trở lên, làm sao có thể vô danh đây". Hòa thượng lẩm bẩm.

Vừa rồi Doanh Thiên thi triển ra phật pháp, hoàn toàn để cho hòa thượng này bất lực, hắn toàn thân phật lực đối diện Doanh Thiên giống như một cái tiểu hài tử đối diện một tôn trăm vạn dặm Phật tượng vậy. Nói không ngoa, đối diện Doanh Thiên, hắn chỉ là một cái tiểu tăng mà thôi.

Coi như là đối diện Phật Chủ, cũng không có giống như Doanh Thiên đáng sợ như vậy.

"A di đà phật, đã vào cấm địa, chỉ có thể bẩm báo lên trên". Hòa thượng nhìn theo Doanh Thiên phương hướng, chắp tay nói nhỏ.

...

Doanh Thiên rời đi hỗn độn không gian, vượt qua giới bích. Nơi hắn đặt chân là một mảnh bao la bát ngát đại địa.

Vừa đặt chân xuống mặt đất, để cho người ấn tượng đầu tiên chính là thế giới này khắp nơi một mảnh u ám.

Chính là u ám. Bất luận là bầu trời hay là mặt đất, đều là một mảnh u quang, tựa hồ như ánh sáng không đủ mà trở nên u ám vậy.

Nói như vậy, nhưng là trên bầu trời cao kia vẫn có treo lên mười tám khỏa mặt trời. Chỉ là mười tám khỏa mặt trời này cũng là một màu u ám. Ánh sáng chiếu ra vô cùng ảm đạm.

Doanh Thiên đưa mắt nhìn lướt qua một vòng. Có thể nhìn thấy bên trên đại địa chập chùng từng khỏa đại sơn, khắp nơi có thể nhìn thấy chùa chiền miếu tự san sát mà cao vút. Ngoài ra còn có lấy từng tôn tượng phật khắp nơi.

Chỉ là. Những cái này chùa chiền miếu tự đều là đã đổ nát, tượng phật đổ ngã lăn lóc không toàn vẹn. Đặc biệt là những tôn tượng phật kia. Có rất nhiều, thế nhưng là toàn bộ đều bị thiếu đi cái đầu.

Thiếu đi cái đầu cũng không phải là vì bọn chúng bị đổ vỡ gãy mất đầu, mà là toàn bộ đều bị mất đi cái đầu. Giống như là bị cắt, bị giấu đem đi vậy. Coi như ngươi tại trong ngày tìm cả ngày, cũng mơ tưởng tìm thấy một cái đầu phật. Coi như một mảnh vỡ cũng không có.

Toàn bộ mảnh đại địa này, lộ ra đều là phế tích, hoang vắng, cổ lão mà thê lương.

Có thể thấy, năm đó nơi này chính là một mảnh phật thổ vô lượng, nơi này đã từng là chúng sinh triều bái, vạn phật hành hương. Có thể nghĩ, đó là cỡ nào hưng thịnh.

Thế nhưng là hôm nay. Tất cả còn lại, chỉ là một mảnh phế địa. Coi như tại trong lòng đất cũng tìm không ra một tia phật tính, tại chùa chiền miếu tự cũng không dậy nổi một chút phật quang.

Giống như là nơi này phật lực bị thứ gì đó hút sạch vậy. Biến thành một mảnh phế thổ.

Nhìn trước mắt một màn này, coi như là Doanh Thiên cũng không khỏi cảm thán, có một số thứ, đã qua chính là không thể quay lại. Thời gian vô tình, thương hải tang điền không bỏ sót một ai.

Hắn thở dài một hơi, sau đó hướng phía trước mà tiến lên. Hướng nơi sâu nhất mà đi vào.

Trên đường đi, cảnh vật thay đổi, chỉ là dạng này phế tích vẫn là như vậy. Càng đi Doanh Thiên trong lòng càng lạnh một chút.

Có những việc, cũng nên cần có kẻ đi chịu trách nhiệm một chút, đương nhiên những kẻ đó cũng không biết. Chính mình sắp gặp xui xẻo.

Doanh Thiên đi đủ lâu, rốt cuộc trước mắt hắn hiện ra một tòa cổ tự.

Tòa này cổ tự to lớn đến khổng lồ vô cùng, coi như một tòa tiểu viện cũng muốn so với bên ngoài những cái chùa chiền kia còn muốn lớn gấp mười lần.

Cổ tự to lớn vươn cao tận trời, đứng sừng sững trong thiên địa.

Nổi bật nhất, chính là bên trong cổ tự dựng lên ba tòa tượng phật, tượng phật này so với cổ tự còn muốn cao hơn mấy phần. Chính giữa pho tượng kia là cao nhất. Đỉnh đầu chạm tới mặt trời một dạng.

Tất nhiên, ba tôn tượng phật này cũng là thiếu đi cái đầu. Ngoài ra, xung quanh ba tôn tượng phật này mọc lên tám cái cột lớn, có lấy từng đạo xiềng xích to lớn quấn lên, khóa chặt lấy tượng phật.

Trên cột lớn cùng xích sắt lạc ấn lên vô số ký tự cổ lão, tựa hồ như là đem ba tôn tượng phật trấn áp lại.

Mà lại, tòa cổ tự này có lẽ là duy nhất không có đổ nát, hoặc là nói, ít bị đổ nát nhất. Ngoài ra, nơi này cổ tự, cũng là duy nhất địa phương còn bảo lưu lại phật tính lực lượng.

Bất kể là trong lòng đất, hay là trên mỗi cây cột mái ngói, vẫn có thể thấy được phật tính lưu chuyển. Tất nhiên là vô cùng yếu ớt. Như có như không.

Doanh Thiên ánh mắt nhìn tới treo tại đại môn một tấm biển đã vỡ mất một nửa, chỉ còn lại một nửa treo tại đó. Cơ hồ lúc nào cũng có thể rơi xuống.

Trên biển ghi một chữ "Già". Ngoài ra còn có thể thấy một nửa chữ khác không rõ.

Doanh Thiên lẩm bẩm một câu:"Già La Tự".

Nói đoạn. Hắn bước vào.

Bước chân qua môn hộ, chính là ở dưới chân tượng phật.
Doanh Thiên ánh mắt đảo qua ba bức tượng phật. Bỗng nhiên có phát hiện.

Ngay lập tức, hắn tiến về phía bước tượng phật bên trái, đưa tay lên chạm nó, cảm nhận một chút.

Một lát sau, hắn tự mình mỉm cười nói ra:"Vậy mà còn sống?".

Nói đoạn, hắn nhặt dưới đất lên một tấm đệm vàng phủ đầy bụi đất, hắn đưa tay phủi nhẹ đi, sau đó lại đi tìm thêm một bộ mõ.

Cuối cùng, hắn tại trước mặt bức tượng này ngồi xuống mà gõ mõ tụng kinh.

Hắn tụng kinh, mười phần có nhịp điệu, gõ mõ cũng là như vậy. Cơ hồ tạo thành một loại âm hưởng giai điệu, để cho người ta đều có cảm giác chân tâm hướng thiện, muốn siêu thoát một dạng.

Hắn cứ như vậy mà tụng kinh, không quản ngày đêm. Trong không gian hoang vắng im lặng, chỉ có tiếng tụng kinh trầm thấp xen lẫn tiếng mõ kêu. Mười phần cổ quái.

...

Lúc này, ở không gian hỗn độn kia, xuất hiện hai cái bóng người.

Một người, chính là lão hòa thượng ăn mày kia. Người còn lại, y nguyên là một hòa thượng, nhưng là trông hắn bộ dáng tuổi trẻ vô cùng, cùng thanh niên một bộ dáng.

Hắn mặc dù trên thân bận lên cà sa, một tay nắm lên phật châu, nhưng là lại lộ ra yêu mị tuấn mĩ. Dạng này hòa thượng, có thể mê chết nữ nhân.

"Đại Hành. Ngươi nói người đó tu vi phật pháp chí ít đều là Phật Chủ cất bước sao". Thiếu niên hòa thượng này mở miệng mà nói ra.

"Bẩm Phật Chủ, chính là như vậy, hắn một câu phật hiệu, liền để cho ta toàn thân hư thoát, phật pháp tiêu tán". Lão hòa thượng nói ra.

Cái không ngờ là. Cái kia thanh niên hòa thượng dĩ nhiên là một tôn Phật Chủ. Dạng này thân phận cực kỳ kinh người.

Phải biết, toàn bộ Phật Gia, có thể xưng đến Phật Chủ, chỉ có mười tôn. Thế nhân xưng làm Thập Đại Phật Chủ, mà trước mắt thanh niên hòa thượng này, chính là trẻ tuổi nhất một tôn.

Càng thêm dọa người là, hắn chính là Phật Tổ Như Lai đệ tử thứ chín. Gọi là Kim Thiền Tử.

Kim Thiền Tử ánh mắt ngưng tụ nhìn xuyên qua giới bích, một đôi phật nhãn chiếu rọi. Muốn nhìn một chút tung tích.

Một lúc lâu sau, hắn chầm chậm nói ra:"Để ta vào trong gặp hắn".

"A di đà phật, có cần hay không bẩm báo Phật Tổ". Lão hòa thượng hỏi.

"Không cần, sư tôn thần thông quảng đại,có lẽ đã sớm biết. Chỉ cần không nói cho La Mật biết là được". Kim Thiền Tử nói ra.

"Giấu Phật Đế chuyện này, chỉ sợ không ổn". Lão hòa thượng có chút lo lắng.
"Người đến không tốt, trước cứ để ta đi xem một chút". Nói đoạn, Kim Thiền Tử cũng là bước ra một bước, tiến vào mảnh phế thổ kia.

....

Doanh Thiên tại đây tụng kinh, đã là liên tiếp 7 ngày. Lúc này mới dừng lại.

Tại 7 ngày tụng kinh phía dưới. Bức tượng phật kia đã là có biến hóa. Chỉ thấy trên tượng phật lưu chuyển kim quang, mười phần sống động, bên trong có thể nghe thấy tiếng tim đập, cơ hồ như muốn sống lại một dạng.

"Đến, liền tới đi". Doanh Thiên không nhìn mà nói.

Bỗng nhiên, từ bên ngoài đi vào một cái thanh niên, chính là Kim Thiền Tử.

Hắn đến đã lâu, chỉ là một mực ở bên ngoài quan sát, cũng không có làm phiền Doanh Thiên tụng kinh.

"Phật pháp thật cao minh". Kim Thiền Tử không khỏi tán thưởng một câu, cũng là cảm thán.

Bởi vì Doanh Thiên dạng kia phật pháp, coi như hắn Phật Chủ này cũng còn thua kém tít tắp.

Hắn cũng là hiếu kỳ. Giống như Doanh Thiên dạng này tồn tại. Làm sao lại có thể bỗng nhiên toát ra một cái.

"Không biết tiên sinh pháp danh?". Kim Thiền Tử cung kính mà hỏi.

"Cái gì pháp, cái gì danh. Ta cũng không phải hòa thượng, lấy đâu ra pháp danh". Doanh Thiên cười cười, nhàn nhã nói.

Nghe vậy, Kim Thiền tử cũng là kinh ngạc, cẩn thận nhìn lại một chút.

Quả thật, Doanh Thiên bộ dáng, nào có cái gì giống hòa thượng, cùng tục nhân một bộ y chang. Nếu không phải vừa rồi tận mắt nhìn thấy hắn tụng kinh, ai sẽ cho hắn là một cái hòa thượng đâu.

Tất nhiên, lấy Kim Thiền Tử dạng này cũng sẽ không nhìn vẻ ngoài mà đánh giá. Hắn cũng chỉ là cười khổ. Không có đi đánh giá.

"Không tệ tu vi, tuổi trẻ như vậy, lại có thể xếp vào Phật Chủ hạng người". Doanh Thiên gật đầu tán thưởng một câu.

Một câu này, dĩ nhiên không phải chuyện đùa. Phải biết, để cho Doanh Thiên khen ngợi một câu, chí ít đã là dạng kia vạn cổ yêu nghiệt mới có tư cách này.

"Tinh sinh chê cười. Ta chút tu vi này, còn phải cố gắng nhiều". Kim Thiền Tử khiêm tốn cười nói.

"Không cần khiêm tốn,lão Như Lai có thể nhìn trúng ngươi. Há lại có thể là hạng người bình thường". Doanh Thiên không có gì, một ngụm nói ra.

Cái này câu nói, chính là một ngụm nói toạc Kim Thiền Tử thân phận, để cho hắn không khỏi kinh ngạc một chút.

Hắn dĩ nhiên không có đem chính mình tu vi hiển lộ ra ngoài, nhưng là bị Doanh Thiên nhìn thấu. Hắn không có nói mình là Phật Chủ. Doanh Thiên vẫn biết. Hắn cũng không nói mình là Phật Tổ Như Lai đệ tử, Doanh Thiên cũng đều biết.

Tựa hồ như là hắn ở trước mặt Doanh Thiên hoàn toàn bại lộ một dạng, không có cái gì bí mật có thể giấu.

Mà lại, Phật Tổ Như Lai là ai, vậy mà trước mắt thanh niên này dĩ nhiên hô một tiếng "Lão Như Lai".

Cái này để Kim Thiền Tử mười phần kinh dị. Cái này ý nghĩa, cũng tuyệt đối kinh người.

Trước mắt thanh niên này, chẳng lẽ là Thiên Tôn, hoặc là Phật Tổ đồng cấp.

Nghĩ tới đây, Kim Thiền Tử lại càng thêm cẩn trọng.

Nhìn ra Kim Thiền Tử dạng kia cẩn trọng. Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra:"Không cần nghiêm trọng như vậy, nếu như ta có ý xấu mà nói. Ngươi cũng không thể ngồi đây".

Lời này, để Kim Thiền tử không khỏi xấu hổ, cười trừ mà hỏi:"Không biết tiên sinh nhập cấm địa này, là có việc gì cần làm sao".

"Nhớ nhà, liền về thăm một chút". Doanh Thiên ánh mắt xa xôi. Cười nói.

"Nhà?". Kim Thiền Tử ngẩn người.

Đối với Kim Thiền Tử mà nói, nơi này phế thổ, chính là một mảnh cấm địa.

Mảnh cấm địa này tồn tại đã từ rất lâu, lâu đến trước khi hắn sinh ra đã là như vậy. Kim Thiền Tử biết, từ khi hắn nhập Phật Môn, mảnh cấm địa này đã là như vậy.

Sau đó, hắn đối với cấm địa tìm hiểu một chút lai lịch, đằng sau nó chính là một cái cực kỳ dài dằng dặc lịch sử. Cũng cất giấu một câu chuyện, một cái cấm kỵ câu chuyện.

Chương 165: Cấm kỵ truyền thuyết

Giờ phút này, Kim Thiền Tử trong lòng không khỏi nghĩ đến một cái cố sự, một cái truyền thuyết. Hay nói đúng hơn là một cái cấm kỵ truyền thuyết.

Cái dạng này truyền thuyết, đã là xa xôi cổ lão đến không gì sánh được, người có thể biết được nó, phóng nhãn toàn bộ Thiên Địa tới nói, có thể nói là lác đác không có bao nhiêu. 

Cái này truyền thuyết, chính là có thể ngược dòng về tới Phật Đạo khởi nguyên. Ngược dòng về tới khi Phật Đạo còn chưa tồn tại. 

Ai cũng biết, Phật Gia tồn tại hai vị Phật Tổ, chính là Phật Tổ Như Lai cùng Nhiên Đăng Cổ Phật. Mà lại trong mọi người đều cho rằng, hai vị này chính là Phật Gia Thủy Tổ. 

Trên thực tế, cũng không phải hoàn toàn như vậy. 

Trôi ngược thời gian về Kỷ Nguyên thứ hai kia, Thái Sơ Kỷ Nguyên. 

Lúc ấy, có hai vị tồn tại, một người gọi là A Di Đà, người còn lại là Thích Ca Mâu Ni. Chính hai người này mới là đặt lên nền móng cho Phật Đạo. 

Khi ấy, hai người trải qua vô số năm tháng cùng nhau tìm hiểu, khai sáng, truyền đạo, lại vượt qua vô số kiếp nạn. Rốt cuộc có được to lớn thành tựu, được thế nhân xưng là hai tôn Cổ Phật. 

Thế nhưng là trời ganh gét người tài, tại thời điểm cuối cùng kia, khi mà Phật Đạo sắp đại thành, chuẩn bị chứng đến cuối cùng Đạo Quả thì lại không thành công. 

Dưới Đạo Kiếp khủng bố kia, hai vị Cổ Phật lại không thể vượt qua cuối cùng kiếp nạn, thân tử đạo tiêu. Bọn hắn cả đời tìm hiểu Phật Đạo rốt cuộc đứt đoạn, biến mất trên thế gian. 

Mà lại, nơi hai vị Cổ Phật này chết đi, trải qua năm tháng bồi đắp, rốt cuộc hóa thành một tòa đại sơn, trên đỉnh đại sơn lại mọc lên một cây lớn. Gọi là Bồ Đề Thụ. 

Rốt cuộc. Thật lâu sau đó, có bốn cái phàm nhân tìm tới, bọn hắn dưới Bồ Đề Thụ ngộ đạo, ngộ ra Phật Đạo chân lý, sau đó cả bốn người cùng nhau tiếp tục tìm hiểu và phát triển Phật Đạo. 

Cuối cùng thành công, bọn hắn thành công vượt qua Đạo Kiếp, để cho Phật Đạo trở thành trong Thiên Địa chân chính Đại Đạo, mà còn là đứng đầu Đại Đạo một trong. 

Bốn người ấy, xưng là Như Lai Phật Tổ, Nhiên Đăng Cổ Phật, Ma La Cổ Phật cùng Già La Phật Tổ. Mà ngọn núi mọc lên Bồ Đề Thụ kia cũng được xưng là Vạn Phật Sơn. 

Bọn hắn cùng nhau đưa Phật Đạo trở nên thịnh hành, có được vô số tín đồ phật tử, có được vô số chúng sinh quỳ bái. Trở thành trong Thiên Địa tồn tại vô địch, chiếm cứ một phương Thiên Địa. Xưng là Tây Phương Phật Giới. 

Thế nhưng là, mọi chuyện còn chưa có kết thúc, Đại Đạo luân chuyển, mỗi người con đường đều khác nhau. Sau đó không biết vì sao Ma La Cổ Phật cùng Phật Tổ Như Lai cùng Nhiên Đăng Cổ Phật trở mặt với nhau, rời đi Phật Gia, tự lập môn hộ xưng là Ma La Vô Thiên. Từ đó trở thành Phật Gia cấm kỵ tồn tại. 

Có người nói bọn hắn là vì đối với Phật Đạo lý giải khác nhau mà trở mặt, cũng có người nói Ma La Vô Thiên bị ma hóa, về phần chân chính trong đó sự tình, có lẽ cũng chỉ có người trong cuộc mới rõ.  Dù sao, cũng không có ai dám đi hỏi chuyện này. 

Mọi chuyện tưởng chừng kết thúc, không lâu sau đó, Già La Phật Tổ bỗng nhiên biến mất trên thế gian, thời gian dài không có xuất hiện. 

Ban đầu, người ta còn cho rằng hắn ẩn thế, thế nhưng là thuộc về hắn toàn bộ chùa triền phật miếu thờ hắn từ từ bị thay đi, mọi chuyện về hắn cũng là chậm rãi biến mất, để rồi không ai nhớ về hắn, giống như là hắn chưa từng tồn tại một dạng. 

Cho đến khi có người nhận ra thì đã xong, Già La Phật Tổ mọi thứ bị lau đi, không còn bất cứ thứ gì tồn tại. Hoàn toàn biến mất trên thế gian.

Cái này giống như là có người cố ý xóa đi tất cả về hắn một dạng, hoặc là tất cả về hắn bị che giấu đi, ngay cả hắn tên cũng trở thành cấm kỵ, không một ai nhắc tới. 

Dạng này cấm kỵ, so với Ma La Vô Thiên còn muốn cấm kỵ gấp mấy lần. 

Mà nơi này, chính là năm xưa Già La Phật Tổ cư ngụ, gọi là Già La Tự. Có thể thấy, khi Già La Phật Tổ còn ngự tại đây, nơi này là dạng nào hưng thịnh, hương khói không ngớt. 

Nhưng hiện tại một bộ dáng hoang vắng thê lương, cũng làm cho người ta không hiểu. 

Không những thế, nơi này còn là hoàn toàn bị phong bế, trở thành Phật Gia cấm địa.

Hắn chỉ biết là, Phật Đế La Mật tự tay lau đi Già La Tự, cũng rút đi nơi này phật lực, biến nó trở thành hoang phế. 

Coi như Kim Thiền Tử cố gắng tìm hiểu, cũng chỉ có thể biết tới đây, về phật đối với Già La Phật Tổ xảy ra chuyện gì, hắn cũng vô pháp biết tới. 

Hắn thậm chí từng đem việc này đi hỏi Phật Tổ Như Lai,  nhưng là lại không nhận được câu trả lời.

Chưa có hết, vị kia Già La Phật Tổ tuyệt đối không có đơn giản chỉ là như vậy, hắn chính là có liên quan đến một vị cấm kỵ khác, chính là liên quan đến toàn bộ Thiên Địa. 

Dạng này cực kỳ đáng sợ, chính là cấm kỵ bên trong cấm kỵ. 

Nghĩ tới đây, Kim Thiền Tử không khỏi nhìn Doanh Thiên một cái, trong lòng đánh nhảy một cái. 

Lúc này, hắn không khỏi tự mình đưa ra một cái to gan suy nghĩ, một cái đáng sợ suy nghĩ. Coi như hắn đều cảm thấy mười phần đáng sợ. 

"Thế nào, nghĩ đến đủ".  Doanh Thiên lời nói chợt ở bên tai vang lên. Để Kim Thiền Tử giật mình. 

"Tiên sinh chê cười, Tiểu tăng hổ thẹn không dám nói bừa".  Kim Thiền Tử chắp tay khiêm tốn nói ra. 

"Không cần khiêm tốn, như ngươi dạng này, đáng lẽ nên ra ngoài kia xông pha một phen, ngốc tại bên lão đầu kia, chính là uổng phí tài năng".  Doanh Thiên cười cười mà nói. 

Tất nhiên, hắn cũng chỉ thuận mồm mà nói vậy thôi, cũng không có ý nghĩ gì. Dù sao mỗi người đều có riêng mình lựa chọn. 

Kim Thiền Tử ngập ngừng một chut, sau đó kiên định mà hỏi:"Tiên sinh, người đến từ đâu, lại muốn đi đâu". 

Cái này câu hỏi, cũng không phải thăm dò, mà là một loại quan tâm hỏi thăm. 
Doanh Thiên nghe vậy, liếc hắn một cái cười nói ra:"Đến từ nơi cần đến, đi nơi cần đi". 

"A di đà phật, là dạng này nha".  Kim Thiền Tử gật gù. 

"Tốt, không có chuyện liền đi thôi. Ta muốn tụng kinh".  Doanh Thiên gạt tay, sau đó cũng không có để ý Kim Thiền Tử mà tiếp tục ngồi xuống gõ mõ tụng kinh. 

Kim Thiền Tử đương nhiên không muốn đi, hắn nhìn chằm chằm Doanh Thiên đang tụng kinh, cũng không biết từ bao giờ, hắn cũng là ngồi xuống nhập định, giống như muốn lãnh hội gì đó. 

Doanh Thiên đương nhiên biết,  chỉ là hắn cũng không quan tâm. Nếu có thể lãnh hội, vậy liền là cơ duyên của ngươi. 

Cũng không biết là bao lâu, rốt cuộc một ngày này, Già La Tự phát sinh đại biến. 

Ban đầu, trên bức tượng phật kia toát ra kim quang vạn trượng, toàn bộ đại địa chấn động mà rung chuyển. 

Sau đó, bức tượng phật kia vậy mà mọc lên một chiếc đầu. Tiếp đến là cả Già La Tự phát sinh biến hóa, phật quang phóng lên tận trời, phật âm như ca, một cỗ hùng hồn không gì sánh được phật lực từ dưới lòng đất trào ra, hướng bốn phương tám hướng mà lan tỏa. 

Trong chốc lát, toàn bộ nơi này đại địa lần nữa ngập chìm trong phật lực, cả thế giới này giống như sống lại một dạng, sinh cơ bừng bừng. 

Có thể nghĩ, không bao lâu nữa, nơi này tuyệt đối sẽ trở thành một mảnh bảo địa. 

Doanh Thiên lúc này đã đình chỉ tụng kinh, hài long mà nhìn một màn này.  Sau lưng hắn Kim Thiền Tử cũng đã từ trong nhập định tỉnh lại, cảm thán mà nhìn một màn này. 

Coi như hắn dạng này Phật Chủ, cũng vô pháp có thể làm đến như Doanh Thiên dạng này. 

Cấm địa phát sinh biến hóa, ngay lập tức kinh động đến toàn bộ Phật Gia, vô số tồn tại đều giật mình nhìn tới cấm địa, muốn biết nơi này phát sinh chuyện gì. 

Trong một tòa đại lục, nơi này là Mật Tông trong tám tông Phật Gia. 

Một cái vạn trượng kim thân tượng phật ngồi trong một tòa hải dương mở ra con mắt của mình. 

Tòa hải dương này là một cái tự thành không gian, vô cùng rộng lớn, là thuộc về riêng vị Phật này. 

Ánh mắt của hắn lạnh lẽo mà nhìn tới cấm địa, sau đó muốn đứng lên mà đi. 

Đúng lúc này, một cái thanh âm vang lên trong tòa hải dương này. 

"Không nên rời đi". 

Âm thanh này hùng hồn mà uy nghiêm, lại ẩn chứa vô cùng hiền hậu cùng từ bi. 

Chỉ một câu nói, liền để cho tôn tượng phật này yên lặng mà ngồi xuống. 

Doanh Thiên đứng đó, chờ đợi nửa ngày, cuối cùng cái gì cũng không có phát sinh. 
Hắn lắc đầu thất vọng nói ra:"Vẫn là không dám tới". 

"Không hay, Tiên Sinh là chờ ai".  Kim Thiền Tử nghe vậy không khỏi tò mò hỏi tới. 

"Ngươi đều đã có câu trả lời, còn cần hỏi sao".  Doanh Thiên cười cười. Lắc đầu mà quay lưng đi. 

Hắn đi rất nhanh, trong chốc lát liền biến mất. 

... 

Không gian hư vô tầng sâu. 

Đây là bên trong không gian hư vô, nơi này không gian hỗn loạn không ổn định, các loại thông đạo không gian lẫn nhau xen kẽ, tạo thành một cái mười phần rắc rối phức tạp thông đạo không gian. 

Muốn tại nơi này đi lại, cũng cần đối với Không Gian Đại Đạo hiểu biết cực sâu. 

Doanh Thiên đang tại nơi này hành tẩu, muốn trở về Thần Giới. 

Bỗng nhiên, hắn cảm nhận được một cái khí tức, một cái quen thuộc khí tức. Cho nên lập tức hướng bên đó mà đi tới. 

Không bao lâu sau, trước mắt Doanh Thiên hiện ra một cái đồ vật. 

Đây là một cái kén, chính xác hơn là một cái kén thịt. 

Kén thịt này tương đối khổng lồ, có được một tòa tinh cầu to lớn như vậy. 

Cái này kén thịt toàn thân màu đen xám, bên trên nổi lên từng đường gân màu đỏ, trông tới khá kinh dị. 

Càng để cho người ta kinh dị là, bên trong cái này kén thịt không biết là đang dưng dục ra cái gì, chỉ có thể nghe được từng tiếng tim đập thình thịnh, chấn động cả không gian hư vô. 

Ngoài ra bên trong kén thịt thỉnh thoảng lại lóe lên ánh sáng xanh u ám, có thể mơ hồ nhìn thấy một cái bóng đen bên trong. 

Doanh Thiên tiến lại gần, lập tức có thể nhìn thấy được bên trên kén thịt này, lúc nhúc lấy rất nhiều bóng người đang chồng chất mà trườn lên nhau. 

Hóa ra, đó cũng không phải cái gì người, mà là một cái hình thù giống người quái vật, thân cao trăm trượng. Mà lại cái này hình người quái vật toàn thân đen nhám, trên mặt cũng không có gì bộ phận, không mắt không mũi không tai. 

Nhìn tới cái này quái vật mặc dù cũng bình thường, thế nhưng là bọn nó thực lực mạnh mẽ đến dọa người. 

Coi như Thần Đế, đối diện một con cũng sẽ bị trong nháy mắt quật chết, đừng nói nơi này có tới ngàn vạn con chưa hết. 

Phát hiện Doanh Thiên tiến đến gần, những cái này quái vật phát ra âm thanh "Chi Chi".  Sau đó xông tới, muốn công kích Doanh Thiên. 

Hiển nhiên, bọn nó nhiệm vụ là bảo vệ cái kén thịt này. 

Chỉ là, vừa mới tiến lại Doanh Thiên phạm vi mười dặm, bọn nó thân thể bỗng nhiên bốc cháy, chỉ kịp kêu thảm một tiếng ré lên, sau đó hóa thành tro bụi. 

Nhưng là bọn chúng cũng không có vì thế mà sợ hãi, hết cái này đến cái sau liều chết xông lên. Hóa thành từng cái đốm lửa mà cháy rụi. 

Doanh Thiên cũng không đi để ý bọn chúng, mà là nhìn tới cái kén thịt kia lẩm bẩm cười nhạt nói:"Dạng này thủ bút, chính là dốc vốn liếng nha". 

Ngay sau đó, hắn tùy tiện đánh ra một quyền. 

Một quyên này rất tùy tiện, cũng không sử dụng cái gì vô địch chiêu thức, không có cái gì vô thượng đại đạo gia trì. Chỉ là thuần túy một quyền. 

Một quyền mang theo cường đại sóng âm trùng kích mà đánh lên kén thịt, đem nó đánh lõm vào trong, bên trên quái vật màu đen kia lả tả mà rơi xuống, sau đó bị không gian hư vô nuốt chửng. 

"Ô ô ô". 

Một cái gầm rú trầm thấp thanh âm vang lên, hiển nhiên bên trong kén thịt cái kia là chịu đau đớn mà kêu lên. Thế nhưng là rất nhanh liền bình tĩnh lại, vết lõm cũng lần nữa trở về như cũ. 

"Xem ra, cũng là sắp thành hình".  Doanh Thiên gật đầu mà nói ra. 

Ngay lúc này, cách xa ức tỉ không gian, một đạo hắc quang lóe lên, lấy tốc độ không thể tưởng tượng mà chém tới, chính là công kích Doanh Thiên. 

Doanh Thiên ánh mắt liếc nhẹ một cái, thân hình vừa vặn lách sang, đem đạo hắc quang này tránh đi. 

Đạo hắc quang này chém qua, bên trong hư vô không gian nhận lấy cực lớn ảnh hưởng, không ngừng rung lên, vô số thông đạo không gian bị nó chém qua mà sụp đổ, hóa thành thời không loạn lưu, cực kỳ nguy hiểm. 

Có thể thấy, kẻ vừa chém ra đạo hắc quang kia, tu vi kinh khủng đến dọa người. Tuyệt đối là đỉnh tiêm cường giả.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau