NGUYÊN THUỶ ĐẠI THIÊN TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nguyên thuỷ đại thiên tôn - Chương 121 - Chương 125

Chương 121: Truyền thuyết thần lôi

Tại thời điểm đi vào Thần Lôi Đại Lục, liền có thể cảm nhận khắp nơi trong thiên địa đều tràn ngập lôi điện khí tức, toàn bộ Thần Lôi Đại Lục đều được bao phủ bởi lôi điện vậy.

Đoàn hộ tống của Doanh Thiên cũng không có đáp xuống chân Thần Lôi Sơn. Mà là trực tiếp hướng gần đỉnh núi bay đi.

Càng là đến gần Thần Lôi Sơn, lôi điện uy lực sẽ càng lớn. Có thể nghe thấy từng tiếng lôi điện "xẹt... xẹt" lướt qua, tùy thời cũng có thể nghe thấy từng tiếng sấm chớp ì ùng trên bầu trời. Hoặc là đánh lên trên từng tòa công trình kiến trúc khiến nó tóe ra tia lửa đỏ rực.

Tại gần đỉnh núi, có lấy một tòa to lớn Thần Thành, tòa Thần Thành này chí ít lớn gấp mấy lần những tòa Thần Thành bên dưới chân núi.

Lúc này, tòa Thần Thành này phi thường náo nhiệt, bởi vì hôm nay bọn hắn tiếp đón một vị đại nhân vật.

Lúc này, hai bên đường lơ lửng lấy thành hàng lối cường giả, đều là cấp bậc trưởng lão Thiên Thần Cảnh xếp hàng chờ đợi. Có tới hơn vạn người.

Tại trước một tòa Thần Điện thì càng là có lấy hơn ngàn vị Thần Vương đã đứng đợi sẵn, tràng diện có thể nói là rất lớn.

Đoàn xa giá của Doanh Thiên chậm rãi đi qua, sau đó hạ xuống trước Thần Điện kia.

Lúc này một vị Thần Tôn tự mình lại gần đón Doanh Thiên xuống.

Nhìn thấy náo nhiệt như vậy tràng diện, Tuyết Ngạo Linh, Tử Nghiên đều cảm thấy một cỗ kỳ lạ ý vị, tất nhiên những người này chào đón không phải các nàng, nhưng là có thể hưởng thụ một chút vinh hạnh này cũng đủ.

Về phần Nguyệt Nhi, chính là một bộ vui vẻ hào hứng, ngó dọc ngó nghiêng, rất là năng động.

Doanh Thiên thì là bình thản, mặc dù hắn không thích màu mè, nhưng là dù sao người ta là tiếp đón, hắn cũng không có trách móc gì.

Vị Thần Tôn kia cung kính cúi người thật sâu nói:"Cung nghênh Đại Nhân giá lâm Thần Lôi Sơn, mời đại nhân... ".

Nói đoạn, chỉ thấy có hai cái Chân Thần chạy tới, đem một tấm thảm đỏ trải dài từ xa giá cho đến Thần Điện.

Doanh Thiên gật đầu, sau đó bước xuống, tùy ý mà đi, rất có một vị Đế Vương bộ dáng.

Cái này không lạ, dù sao hắn hay là Đế Tôn.

Vào đến đại điện to lớn kia. Bên trong chính là đủ loại màu sắc, đã có bày lên đại yến, các loại thần nữ nhảy múa, lộ ra một bộ rất hoan lạc vui vẻ.

Nhìn thấy những cảnh này, Doanh Thiên cũng không khỏi buồn cười, cái này nào phải cái gì tiếp đón đại sự, rõ ràng là muốn mời hắn ăn chơi mà.

Doanh Thiên vẫy Sở Thanh Lăng, sau đó nói với nàng vài câu.

Lập tức, một lát sau, nàng dẫn hắn đi vào một cái tẩm cung, tẩm cung này là chuẩn bị sẵn cho hắn, Doanh Thiên đi vào liền lập tức nằm trên một cái đệm dài, tựa hồ rất mệt mỏi bộ dáng.

Trận chiến vừa rồi quả thực để cho hắn cảm thấy uể oải, cần phải nghỉ ngơi một chút.

Về phần bên ngoài đại yến kia, liền để Nguyệt Nhi các nàng hưởng vậy.

Sở Thanh Lăng hiểu ý Doanh Thiên, cũng không tiếp tục làm phiền, mà là lui ra ngoài.

Lúc này, Doanh Thiên chính thức chìm vào giấc ngủ, hắn ngủ lần này chính là ngủ say, ngủ đến ngon lành.

Từ khi trùng sinh đến hiện tại, hắn tinh thần vẫn luôn ở mệt mỏi trạng thái, mặc dù có ngủ qua mấy lần, nhưng đều là nửa giấc, hắn lần này muốn nghỉ ngơi một lần thật đã. Tiếp đó muốn làm gì đều có thể, dù sao thời gian đến Thần Thú Phần còn dài.

Bên ngoài, có một người vốn dĩ định tiến vào bái kiến, nhưng là nhìn thấy Doanh Thiên bộ dáng ngủ say kia. Hắn cũng là nhịn xuống không dám làm phiền.

Ai biết được, chẳng may chọc giận vị này, để hắn xuống tay đem Thần Lôi Sơn hủy đi, vậy liền quá oan uổng.

Bởi vì sợ có người chẳng may đem Doanh Thiên chọc giận. Nên đã ban lệnh xuống, cấm toàn bộ đệ từ bén mảng tới tòa tẩm cung này, cũng đã cặn dặn đệ tử các loại nếu nhìn thấy hắn tốt nhất liền đi đường vòng.

Đại yến linh đình qua đi, mặc dù Doanh Thiên không có tham gia, nhưng là Nguyệt Nhi các nàng đều tận hưởng cho đủ.

Các loại thần quả, thần tửu trân quý, các loại hi thế đồ ăn bày biện, để các nàng một trận đánh chén no nê.

Sở Thanh Lăng lấy chủ nhà thân phận, sau khi ăn uống no say, chính là đưa các nàng một vòng dạo chơi quanh Thần Lôi Sơn.

Thần Lôi Sơn cũng không phải chỉ có duy nhất một tòa Thần Thành bên trên này. Mà là khắp trên núi đều có lấy kiến trúc san sát nhau, ẩn trong tán cây mà xây dựng.

Quan trọng là, phong cảnh phi thường duy mỹ.
Đặc biệt nhất có lẽ chính là bầu trời, tại trên Thần Lôi Sơn bầu trời có màu tím xanh, lôi điện nhằng nhịt tùy thời đều ở trên đầu qua lại.

Trên núi các loại phi cầm tẩu thú dường như cũng đều chịu ảnh hưởng, nào là các loại Lôi Điểu, Lôi Báo, Lôi Hổ.....

Tóm lại, ở trên Thần Lôi Sơn này, mỗi một nhánh cây ngọn cỏ, một viên đá hay là các loại ma thú đều tràn ngập lôi tính.

Liền từng cái ao hồ cũng có thể nhìn thấy lôi điện bên dưới.

Nhìn những cảnh này để cho Nguyệt Nhi không khỏi mở mang tầm mắt, dù sao nàng cũng chưa có gặp nhiều cái kỳ lạ như vậy cảnh tượng.

"Thanh Lăng tỉ tỉ, làm sao nơi này khắp nơi đều có lôi điện vậy". Nguyệt Nhi đối với vấn đề này phi thường thắc mắc.

Tuyết Ngạo Linh cùng Tử Nghiên cũng đều rất tò mò.

Liền ngay cả Tiểu Hùng con gấu kia cũng lộ ra một cái bộ dáng suy tư.

Sở Thanh Lăng lúc này mỉm cười:"Nói đến vấn đề này, chính là phải kể đến Thần Lôi Sơn truyền thuyết bắt đầu".

"Truyền thuyết sao, mau kể, ta tò mò quá". Nguyệt Nhi vội vàng giục.

Sở Thanh Lăng cũng là mỉm cười vui vẻ kể một chút:"Tại trong truyền thuyết mà tổ sư sáng lập Thần Lôi Sơn để lại kia, cũng không biết là thời gian nào, có lẽ là từ kỷ nguyên trước, cũng không có Thần Lôi Đại Lục, càng không có Thần Lôi Sơn, toàn bộ Thần Lôi Đại Lục chỉ là một cái mảnh vỡ của một tòa to lớn hơn đại lục, lúc ấy là một tòa siêu câp thế lực".

Dừng một chút nàng lại nói tiếp:"Cũng không biết là trải qua dạng gì biến cố, tòa đại lục kia bị đánh vỡ tan thành nhiều mảnh, một mảnh trong đó chính là Thần Lôi Đại Lục hiện tại, sau đó trải qua năm tháng mới xuất hiện ngọn núi này, cho đến một ngày từ trên thiên khung một đạo Thần Lôi oanh xuống đỉnh núi mới tạo nên cái này tình cảnh".

Vừa nói, Sở Thanh Lăng vừa chỉ lên đỉnh núi, chỉ thấy ở đó lôi điện ngập tràn, dày đặc cuồng bạo, coi như Thần Vương cũng không dám tùy tiện đi lên.

"Chẳng lẽ nói, đạo Thần Lôi kia vẫn còn tồn tại trên núi sao". Tử Nghiên không khỏi ngạc nhiên. Bởi vì Thần Lôi Sơn trải qua vô số tuế nguyệt, nếu là không có cái gì đặc biệt làm sao có thể lưu lại một đạo Thần Lôi đâu.

Sở Thanh Lăng gật đầu đáp:"Chính là, Tổ Sư của Thần Lôi Sơn tình cờ phát hiện mảnh đại lục này, cảm thấy đây là một mảnh bảo địa, bèn đặt căn cơ ở đây, xây dựng lên Thần Lôi Sơn hiện tại, nơi này phi thường thích hợp cho tu sĩ tu luyện Lôi Điện Chi Đạo. Đặc biệt là, tại một số thời điểm, trong Thần Giới các loại Thần Lôi sẽ ở đỉnh Thần Lôi Sơn tiến đến".

Năm xưa, Tổ Sư của Thần Lôi Sơn tìm thấy Thần Lôi Đại Lục, hắn ở đây năm tháng tu luyện cùng cảm ngộ Lôi Điện Chi Đạo, rốt cuộc đại thành tu thành Thần Đế, nhất cử đăng thiên.

Từ đó Thần Lôi Sơn trở thành danh chấn Thần Giới thế lực.

Thần Lôi Sơn rất đặc biệt, ở nơi này các loại Lôi Điện Chi Đạo pháp tắc dày đặc, ở đây tu luyện cùng cảm ngộ Lôi Điện Chi Đạo cũng rất dễ dàng, cho nên trở thành thánh địa cho tu sĩ tu luyện Lôi Điện Chi Đạo.

Thêm vào đó, tại đỉnh núi kia thường thường sẽ tụ hội các loại Thần Lôi từ khắp Thần Giới, nếu là có cơ duyên, thậm chí có thể đạt được một loại Thần Lôi tán đồng nhận chủ, cho nên rất nhiều người đỏ mắt.

Năm đó có từng tôn Thần Đế tọa trấn, Thần Lôi Sơn không ai dám động. Nhưng là sau đó, Thần Lôi Sơn xuống dốc, không còn có Thần Đế tọa trấn, đã dẫn tới không biết bao nhiêu kẻ muốn tới cướp đoạt, đã từng trải qua nhiều lần đại họa gần như diệt môn. Nhưng là không rõ vì sao, Thần Lôi Sơn vẫn là gắng gượng qua được tai nạn, và cũng không có bị người cướp đi Thần Lôi Sơn, hiện tại mặc dù đã mất đi năm đó vinh quang, nhưng vẫn là có thể coi là một cái đại thế lực.

Có truyền ngôn nói, năm đó hơn mười vị Thần Đế cùng nhau giáng lâm Thần Lôi Sơn đỉnh, kết quả đều là trắng tay quay về, sau đó truyền ra ngoài, đơn giản là vì không ai có thể tiếp cận đỉnh núi bên trong, dù là Thần Đế cũng không thể.

Thậm chí có một vị vô cùng cường đại Thần Đế đã dùng đại thần thông muốn bưng đi Thần Lôi Sơn, kết quả là bị trên đỉnh núi lôi điện oanh cho chết thảm.

Nghe Sở Thanh Lăng say xưa kể cũng đêt cho Nguyệt Nhi cảm thấy rất hứng thú vội nói:"Chẳng lẽ, từ xưa tới nay không có ai có thể đi vào trong đỉnh núi".

"Có một người". Sở Thanh Lăng trịnh trọng đáp.

"Ai nha? ".

"Thiên Đồ Thần Đế". Sở Thanh Lăng có chút ngưỡng mộ.

"Là vị Thần Đế duy nhất có 81 Chân Mệnh kia". Tuyết Ngạo Linh kinh ngạc, hiển nhiên nàng thật không nghĩ tới chuyện này.

"Đúng thế, năm đó Thiên Đồ Thần Đế đã từng giá lâm qua đỉnh núi, hắn cũng đi vào được, chỉ là sau khi đi ra cũng không lấy ra cái gì, chỉ buông lại một câu nói cho chúng ta mấy vị lão tổ". Sở Thanh Lăng gật đầu.

"Câu nói thế nào".

"Đã vỡ".

"Đã vỡ?.. Vậy là ý gì?".

"Không biết, cũng không ai biết"

Đúng lúc này, một cái thanh âm vang lên.

"Đúng là đã vỡ".

Đám người Sở Thanh Lăng giật mình quay lại, chỉ thấy không biết từ lúc này Doanh Thiên đã đi đến gần, hắn đôi mắt nhìn lên đỉnh núi kia nói ra.

Kỳ thật, đây chỉ là một tia ý chí của Doanh Thiên biến thành mà thôi, hắn chân thân vẫn là đang ngủ say, hoàn toàn không để ý đến nơi này sự tình, hắn để một tia ý chí đi ra chính là muốn nhìn một chút đỉnh núi kia, hắn với đồ vật trên đỉnh núi phi thường có hứng thú, nhưng là cũng không vội.

"Sư Tôn, Ngươi biết sao". Nguyệt Nhi hớn hở hỏi tới

"Đương nhiên biết". Doanh Thiên mỉm cười nói.

"Nhanh nhanh nói nghe một chút".

"Không nói". Doanh Thiên lắc đầu cười cười.

Cái này để không chỉ Nguyệt Nhi, ngay cả Sở Thanh Lăng cũng đều có chút thất vọng.

Dù sao nàng thân là truyền nhân Thần Lôi Sơn, đương nhiên muốn biết, rốt cuộc trên đỉnh núi có gì, và Thiên Đồ Thần Đế lưu lại câu nói kia có ý gì. Thế nhưng là Doanh Thiên không muốn nói, nàng cũng không có cách nào.

Nhìn Nguyệt Nhi bộ dáng thất vọng kia, Doanh Thiên bèn cười nói tiếp:"Muốn biết, chính là đi lên xem".

"Đi lên?". Sở Thanh Lăng giật mình.

Khó trách nàng giật mình như vậy, bởi vì đỉnh núi bên trong liền Thần Đế cũng không thể đi vào, các nàng bất quá vài cái tiểu Thần, làm sao đi lên đâu.

"Lúc nào rảnh liền đi". Doanh Thiên cười cười nói, sau đó phiêu tán biến mất.

Thật ra, Doanh Thiên tia ý chí này vừa rồi đã đi một vòng quang đỉnh núi, dò xét một chút đồ vật, nhưng là cũng không có đi vào đỉnh núi bên trong.

Bởi vì hắn tia ý chí này cực kỳ yếu ớt, cũng chỉ tương đương 1 cái Thần cảnh tu sĩ bình thường. Cho nên không thể đi vào đỉnh núi. Chờ chân thân của hắn ngủ dậy lại đi liền không muộn.

P/s: nói một chút, Đỉnh núi cùng bên trong đỉnh núi khác nhau nha mọi người:v, sợ mọi người đọc qua thấy khó hiểu.

Chương 122: Dị Huyền Tông Đến

Mười hai ngày. 

Doanh Thiên chính xác đã ngủ mười hai ngày, hôm nay hắn mới tỉnh dậy. 

Lúc này, hắn đi ra ngoài, vươn vai một lượt, hít thở một chút không khí trong lành, thư giãn gân cốt một chút. 

Thậm chí, có thể nghe thấy trong cơ thể hắn phát ra tiếng động cực kỳ mãnh liệt, tựa như bên trong thân thể hắn có từng đầu giao long đang va chạm vậy. 

Hắn chậm rãi đem ra một bầu rượu, rượu này chính là lúc trước pha lấy ba loại thánh tửu kia. 

Doanh Thiên lập tức uống xuống một ngụm lớn. 

Sảng khoái, cực kỳ sảng khoái, trải qua mười hai ngày say giấc, Doanh Thiên chính là cảm thấy tinh thần ý chí biến chuyển rất tốt. 

Mười hai ngày này, Thập Đại Linh Căn liên tục uẩn dưỡng hắn linh hồn, cũng để cho hắn điều tức lại chính mình trạng thái,  để cho hắn tinh thần trở nên sung mãn. Không còn mệt mỏi như trước. 

Doanh Thiên đi tới bên cạnh một cái hồ lớn, giữa hồ dựng lên một cái đình nghỉ mát,  trong hồ các loại trân quý thủy ngư bơi lội, thần liên từng đóa tỏa ra quang mang vô cùng đẹp đẽ. 

Hắn không có chần chừ, lập tức tiến tới cái đình nghỉ mát này. 

Lúc này, tại bên trong, chỉ có một bộ bàn ghế đá, bên trên bàn bày lấy một bàn cờ đã xếp sẵn, ngoài ra còn một đĩa hoa quả, tất nhiên là cực kỳ trân quý hoa quả. 

Doanh Thiên mỉm cười nhìn bàn cờ này một chút, sau hắn nhẹ nhàng nhấc lên một quân cờ đặt xuống. 

Hắn đặt xuống quân cờ kia thời điểm, lập tức bàn cờ trở nên biến hóa khôn lường, lúc này bàn cờ đã không còn là bàn cờ, mà là đại đạo luân chuyển, từng con cờ giống như đại đạo pháp tắc xen kẽ cực kỳ huyền ảo mà kết nối với nhau. 

"Không nghĩ tới, đại nhân kỳ thủ lại như vậy cao siêu".

Lúc này, một cái thân ảnh đã xuất hiện bên trong đình. Hắn lộ ra một vẻ kích động nhìn chằm chằm bàn cờ kia nói ra:"Tiêu nhân tốn hao năm vạn năm, đều chưa có thể giải được cái này thế cờ, vậy mà đại nhân chỉ cần một nước đâu".

Người này, chính là lão giả lúc trước đánh cờ cùng Xà Ảnh, hắn cũng chính là Thần Lôi Sơn Chủ Sở Kiến Phong. 

Sở Kiến Phong tu vi thực lực không tệ, chính là Thần Hoàng Nhất Trọng Thiên. 

Người ngoài vốn nghĩ hắn bất quá là tiếp cận Thần Hoàng mà thôi,  nhưng rất ít người biết, hắn đã là Thần Hoàng từ lâu. 

"Chẳng lẽ, Xà Ảnh tiểu tử kia không có giúp ngươi giải".  Doanh Thiên không khỏi bật cười.

"Xà Ảnh tiền bối nói, ngài ấy không dám múa rìu qua mắt đại nhân".  Sở Kiến Phong không khỏi cười khổ. 

Nghe vậy, Doanh Thiên không khỏi lắc đầu:"Hắn hay là quá cẩn thận, cẩn thận đến nhát". 

Tất nhiên Doanh Thiên bên trong lời nói là có cái khác ý. Chỉ là Sở Kiến Phong không hiểu mà thôi. 

Doanh Thiên chậm rãi ngồi xuống ghế đá, nhìn một chút bàn cờ này rồi nói tiếp:"Bàn cờ này không tệ, coi như đồ tốt". 

"Đại nhân chê cười,  bàn cờ này từ khi tổ sư khai sơn đến nay, cũng chưa có người giải được qua".  Sở Kiến Phong không khỏi xấu hổ. 

Bàn cờ này lai lịch không nhỏ. Rất thần bí, là tổ sư khai sơn của Thần Lôi Sơn lưu lại cho hậu nhân. Cũng chỉ có Thần Lôi Sơn Chủ mỗi đời mới có thể được phép cầm đến. Nói rằng "Giải được bàn cờ này, Thần Lôi Sơn nhất định nhất phi trùng thiên". 

Chỉ là trải qua vô số năm tháng đến nay, trải qua nhiều đời Thần Lôi Sơn Chủ, cũng chưa có người giải được.

Doanh Thiên không khỏi gật đầu nói:"Bàn cờ này lai lịch không tệ, bên trong cất giấu áo nghĩa rất nghịch thiên, nếu là có thể ngộ ra tới, vậy liền tốt". 

Sở Kiến Phong không khỏi cảm thấy có chút tiếc nuối, dù sao hắn cũng không giải được bên trong bàn cờ này thâm ảo. 

Phải biết, chỉ có người giải cờ mới có thể lĩnh ngộ bên trong ảo diệu. Coi như Doanh Thiên tại trước mặt Sở Kiến Phong giải cờ, thì Sở Kiến Phong cũng không hiểu.

"Hậu thế bất tài, đến nay còn chưa có người có thể giải,  cũng không biết phải chờ đến năm tháng nào".  Sở Kiến Phong có chút buồn rầu nói ra. 

"Ngươi đây là đang kể khổ? ".  Doanh Thiên bật cười. 

"Không, tiểu nhân thật không giám".  Sở Kiến Phong vội đáp. Dừng một chút, hắn lại nói tiếp:"Đại nhân đã nhìn qua đỉnh núi sao? ". 

"Nhìn qua". 

"Vậy đại nhân có hứng thú sao". 

"Có hứng thú, cũng không".  Doanh Thiên trả lời một câu. 

Mặc dù có chút khó hiểu, nhưng là Sở Kiến Phong cũng không có lại đi hỏi nhiều về vấn đề kia, hắn liền chuyển qua chủ đề khác. 

"Không biết đại nhân lần này đi Thần Thú Phần làm gì nha".  Sở Kiến Phong cười cười hỏi. 

"Đi nhìn một chút mà thôi, có chuyện gì sao".  Doanh Thiên hời hợt đáp. 

Lúc này, Sở Kiến Phong mới lộ ra có chút xấu hổ xoa xoa hai bàn tay chậm rãi nói:"Nhà tiểu nhân nha đầu kia đến nay còn chưa có lịch luyện nhiều, không biết đại nhân có thể hay không dắt nàng theo một chút". 

Sở Kiến Phong lần này là muốn nhân cơ hội, để cho Sở Thanh Lăng có thể được đi bên cạnh Doanh Thiên một chút, tiện thể tại Thần Thú Phần kiếm một chút cơ duyên. 

"Có thể".  Doanh Thiên không khỏi nhìn nhiều Sở Thanh Lăng một chút, để hắn không dám ngẩng đầu. "Lại nói, có lẽ một thế này, nàng có thể giải được".  Doanh Thiên bồi thêm một câu. 

Nghe đến câu nói này, Sở Kiến Phong giống như bắt được vàng một dạng, khuôn mặt già nua kia nở lên nụ cười sán lạn nói:"Đại nhân lời này là thật". 

"Ta trước nay chưa có nói đùa qua".

Đạt được Doanh Thiên khẳng định, Sở Kiến Phong trong lòng coi như thoải mái, nếu là Sở Thanh Lăng có thể giải được thế cờ này, thì một thế này, Thần Lôi Sơn, nhất định có thể đi ra một tôn Thần Đế, lúc đó, có thể lần nữa thấy lại vinh quang năm xưa.

.... 

Lúc này, bên ngoài Thần Lôi Sơn xuất hiện một chiếc to lớn Thần Hạm. 

Thần Hạm này tựa như một tòa khổng lồ thành trì đang cấp tốc hướng Thần Lôi Sơn tiến đến. 

Bên trên Thần Hạm lúc này, đang đứng lấy 20 người, 20 người này trên thân khí tức cực kỳ cường đại, đều đạt tới Thần Vương cảnh giới. 

Nhưng là, đứng chính giữa đám người này là một cái trẻ tuổi thanh niên. 

Thanh niên này khuôn mặt tuấn mỹ, lộ ra có chút yêu dị, hắn dạng này khuôn mặt càng là giống một cái nữ nhân, nhưng là nhìn lại hắn hoàn toàn cân đối,  đồng tử thanh niên này có màu đỏ như máu. Thêm vào đó là trên mặt hắn bên phải có lấy một chút hoa văn cũng màu đỏ. 

Những hoa văn này càng làm cho hắn trở nên đẹp hơn. 

Lúc này, bên cạnh hắn một vị trung niên Thần Vương lên tiếng:"Thiếu chủ, lần này đến không biết bọn hắn có hay không chịu đáp ứng". 

"Cảnh thúc yên tâm, lần này nhất định thành công, với nha đầu kia tính khí nhất định có thể lợi dụng điểm này".  Thanh niên này lên tiếng. Trên miệng treo lấy một nụ cười nham hiểm. 

Rốt cuộc, chiếc Thần Hạm này tiến vào Thần Lôi Đại Lục, lấy tốc độ nhanh hướng Thần Lôi Sơn tòa thành kia thẳng tiến. 

Lúc chiếc Thần Hạm này vút qua. Không ít người đều giật mình nhìn lên. 

Có người nhìn trên Thần Hạm lá cờ giật mình nói ra:"Là Dị Huyền Tông,  không biết tới có chuyện gì". 

Cũng khó trách bọn hắn ngạc nhiên, bởi vì hơn một ngàn năm nay, Dị Huyền Tông cùng Thần Lôi Sơn liên tục có xích mích, mặc dù còn chưa có đạt đến chiến tranh tình trạng, nhưng là cả hai bên đều không có ưa gì nhau. 

Dị Huyền Tông cũng là tam lưu thế lực đứng đầu, thực lực tổng thể đều không chút nào thua kém Thần Lôi Sơn. Thậm chí còn mạnh hơn một đoạn. 

Thần Lôi Sơn cùng Dị Huyền Tông vốn dĩ gần nhau, mỗi bên cai quản mấy cái thiên vực, địa phận cũng sát gần nhau, vốn dĩ là hòa bình, nhưng là thời gian gần đây, tại biên giới kia thường xuyên xảy ra tranh chấp. Thậm chí dẫn đến chiến đấu cỡ nhỏ gây nên thương vong. Vì thế Thần Lôi Sơn đệ tử chính là căm gét Dị Huyền Tông. 

Rốt cuộc, chiếc Thần Hạm kia đậu tại bên ngoài Thần Thành mấy chục dặm. 

Lúc này, Thần Lôi Sơn mấy vị Thần Vương đã đi ra đón lấy. 

Đi đầu là Ung Chính,  hắn là một cái tương đối cường đại Thần Vương, đã đạt tới Nhị Trong Thiên. 

Ung Chính nhìn bên trên Thần Hạm ngữ khí bình thản nói ra:"Không biết hôm nay Dị Huyền Tông chư vị giáng  lâm là có cái gì đại sự đâu". 

Lúc này, Thanh niên trên Thần Hạm mới đi ra chắp tay nói:"Ung đại thúc nói quá, cũng không có gì đại sự, bất quá đúng là có chút chuyện cùng quý sơn bàn bạc". Nhìn thấy thanh niên này, Ung Chính không khỏi ngạc nhiên, hắn không nghĩ tới, Dị Huyền Tông vị thiếu chủ này sẽ đích thân tới. 

"Nếu vậy, mời chư vị vào thành".

.... 

Sở Thanh Lăng cùng mấy người Tử Nghiên đang một chỗ dạo chơi,  nói đến chính là vui vẻ. 

Đúng lúc này, một cái nữ hoàn hớt hải chạy tới. 

Nhìn thấy nha hoàn này bộ dáng, Sở Thanh Lăng liền biết có chuyện bèn hỏi:"Có chuyện gì sao". 

"Tiểu thư,  Dị Huyền Tông có người tới". Nha hoàn này vội nói. 

"Là ai đến? ".  Sở Thanh Lăng giọng lạnh xuống, dù sao nàng đối với Dị Huyền Tông không chút nào hảo cảm. Mấy năm này có không ít người của Thần Lôi Sơn chết trong tay Dị Huyền Tông. 

"Là thiếu chủ của bọn hắn".

"Thành Đô?, hắn tới đây làm gì".  Sở Thanh Lăng nhíu mày hỏi. 

"Nghe nói, là tới cầu hôn tiểu thư người". Nha hoàn kia có chút ấp úng nói ra. 

"Cái gì, hắn muốn cầu hôn ta, bọn hắn đây là âm mưu gì".  Sở Thanh Lăng không khỏi phát lạnh. 

Bình thường nói, hai phái mặc dù có chút mâu thuẫn, nhưng là còn chưa có đến tình trạng không chết không thôi. 

Nếu là muốn hòa giải,  liền không thiếu cách, cũng không cần phải cần đến cầu hôn,  bên trong nhất định có âm mưu. 

Nghĩ tới đây, Sở Thanh Lăng nói:"Đi,  chúng ta tới đại điện, cũng muốn xem bọn hắn muốn làm gì".

... 

Bên trong một tòa to lớn đại điện, Dị Huyền Tông người cùng Thần Lôi Sơn người chính là chia ra hai bên đối diện. 

Ung Chính không khỏi cười nói ra:"Thành Thiếu Chủ nói đùa, vấn đề này cũng không phải do ta làm chủ. Trước không nói chúng ta Đại Tiểu Thư có đồng ý hay không,  còn có lão tổ tông bên trên". 

Thành Đô trên khóe miệng cười nhạt, hắn nói ra:"Hai phái liên hôn đại sự, nào có thể nói đùa, hôm nay vãn bối đến, là thật lòng muốn cầu hôn Đại Tiểu Thư". 

Dừng một chút Thành Đô lại nói tiếp:"Gần đây hai phái thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn, cái này là vì Dương Hành Thiên Vực hai bên đều có địa phận, nên mới xảy ra cơ sự như vậy, cho nên Dị Huyền Tông muốn nhân việc này cùng quý phái kết thân, sau này sẽ cùng nhau phát triển". 

Dương Hành Thiên Vực, đây là một tòa thiên vực rộng lớn ở vào chính giữa Dị Huyền Tông cùng Thần Lôi Sơn. 

Năm xưa hai bên đã định ra mỗi người quản lý một nửa tòa Thiên Vực này, trải qua năm tháng đều rất hòa bình, nhưng là thẳng cho đến ngàn năm gần đây, Dị Huyền Tông thường xuyên xâm lấn cùng gây hấn, mới khiến cho hai bên mâu thuẫn. 

Nghe Thành Đô nói vậy, Ung Chính trong lòng cười lạnh, nhưng là bên ngoài vẫn bình thản nói ra:"Nếu như ta nhớ không lầm, chính Dị Huyền Tông là bên khiêu khích trước tiên". 

"Cái này tiền bối không rõ, Dương Hành Thiên vực vị trí xa xôi, Dị Huyền Tông cũng không có chú ý tới, đến lúc biết được, đã là xảy ra mâu thuẫn, dù sao bên dưới quản hạt không minh đều là thuộc về lỗi của Dị Huyền Tông, cho nên hôm nay dâng lên chút lễ mọn,  mong Thần Lôi Sơn nhận lấy". 

Nói đoạn,  Dị Huyền Tông cho người lấy ra mười chiếc hộp nhỏ. Mười chiếc hộp nhỏ này niêm phong đến vững chắc, không biết bên trong là cất món đồ gì. 

Chỉ thấy mấy người mở ra. Lập tức, khắp tòa đại điện này quang mang lập tức chói lọi,một cỗ đan hương thơm ngát nồng nặc lan tỏa. 

Nhìn kỹ lại một chút, chỉ thấy bên trong những chiếc hộp kia có lấy một khỏa đan dược lóng lánh. 

Nhìn thấy những đan dược này, Ung Chính không khỏi ngạc nhiên kêu lên:"Là Huyền Cảnh Đan? ". 

"Đích xác là Huyền Cảnh Đan".  Thành Đô mỉm cười nói. 

Nói về đan dược, Thần Giới phân chia làm Phàm, Chân, Linh,Huyền, Địa, Thiên, Vương, Đế, Tiên Phẩm 9 loại. Mỗi loại ba cấp thượng, trung, hạ. Ngoài ra còn có cực phẩm. Chỉ là cực phẩm cực kỳ ít ỏi mới có thể luyện chế ra được.  

Trong đó lấy từ Phàm, Chân, Linh, Huyền, Địa Phẩm đan dược là phàm nhân phục dụng, từ Thiên Phẩm trở lên phù hợp cho Thần Cảnh tu sĩ. 

Mà Huyền Cảnh Đan, thuộc về Vương Phẩm thượng giai đan dược,  một viên có thể để cho Thần Cảnh tu sĩ có đến 100 vạn năm thọ nguyên, phục dụng tối đa 3 viên. 

Đây tuyệt đối là đan dược trân quý, vậy mà Dị Huyền Tông có thể lấy ra mười viên, đây coi như là đầy đủ thành ý. 

Ung Chính nhìn chỗ đan dược kia, con mắt không khỏi nhấp nháy, hắn rất là muốn nhận lấy chỗ đan dược này, nhưng là cái này hắn không thể làm chủ. 

Mặc dù nói lấy Thần Lôi Sơn thực lực, muốn lấy ra mười viên Huyền Cảnh Đan không khó, nhưng là tuyệt đối phải chi ra một khoản khổng lồ tài phú. Chỉ riêng mười rương đan dược này, có thể để cho Thần Lôi Sơn mấy vị Thần Vương đỉnh cấp kia kéo dài thọ nguyên. 

Ung Chính không khỏi ho khan, hắn một bộ chính chính nói ra:"Cái này, để ta thông báo lên trên lão tổ, để hắn quyết định".

P/s: Mẫu thân ta bệnh, mấy ngày tới sẽ nhập viện, ước chừng 3 hôm sẽ không có chương, chư vị thông cảm.

Chương 123: Ba chiêu ước hẹn

"Chờ một lát, vãn bối còn lễ vật chưa có dâng lên".

Thấy Ung Chính chuẩn bị báo lên trên, Thành Đô bèn cản lại một chút. 

Sau đó,  hắn từ trong nạp giới (nhẫn chứa đồ) lấy ra một cái khác bảo hộp. 

Chiếc hộp này được làm từ một loại thần ngọc cực kỳ hi hữu, gọi là Tịnh Tủy Hàn Ngọc. Đây là cực kỳ trân quý thần ngọc, chính là có thể sử dụng để luyện khí, có thể rèn ra Thiên Thần Binh. Thậm chí có thể được sử dụng để rèn Chí Tôn Thần Binh.

Bên trên chiếc hộp tuyên khắc lấy vô cùng thần văn, phong ấn cực kỳ chắc chắn. 

Nhìn chiếc hộp này, coi như Ung Chính cùng chư vị Thần Vương ở đây đều có chút cảm giác hồi hộp. Bởi vì bọn hắn cảm nhận được bên trong đồ vật cực kỳ phi phàm. 

Rốt cuộc, Thành Đô chính là đem hộp ngọc hé ra một chút, sau đó lập tức đóng lại. 

Nhưng là, chỉ hé ra một chút mà thôi, một cỗ lực lượng to lớn không gì sánh bằng xuất hiện bên trong đại điện,  một cỗ lực lượng uy áp mãnh liệt quét ra. Đem dưới Thần Vương tu sĩ đều ép cho quỳ xuống. 

Liền mấy vị Thần Vương Nhất Trọng cùng Nhị Trọng đều cảm thấy trong lồng ngực nhảy một cái. 

"Cái đó là........? ".  Ung Chính giọng không khỏi run run một chút,  bởi vì vừa rồi hắn thậm chí nhìn không rõ bên trong hộp đến cùng là dạng gì đồ vật, nhưng là trong lòng hắn đã lờ mờ đoán ra. 

Thanh Đô một bộ mỉm cười nói ra:"Đây là Phá Hoàng Đan". 

Oanh

Một câu kia, để cả đại điện này bỗng chốc rung lên, chỉ ba từ Phá Hoàng Đan, để cho chư vị Thần Vương của Thần Lôi Sơn đều không khỏi vì đó mà kinh hãi. 

Phá Hoàng Đan,  Đế Phẩm Trung Giai đan dược, một viên có thể để cho Thần Tôn cường giả đỉnh cao có thêm 4 thành xác xuất đột phá Thần Hoàng. 

Đây là Thần Hoàng nha, tuyệt đối là cái thế cường giả, đứng trên đỉnh Thần Giới. 

Phải biết, muốn được Cửu Thiên công nhận trở thành Nhị Lưu Thế Lực. Không cần biết ngươi có bao nhiêu Thần Vương, hay là Thần Tôn,  nếu như không có Thần Hoàng tọa trấn, tuyệt không thể được công nhận trở thành Nhị Lưu Thế Lực. 

Thần Hoàng, chính là tiếp cận Thần Đế tồn tại, tùy tiện một chiêu một thức liền có thể đem Thiên Vực hủy đi. Uy năng không thể xem thường. 

Có thể thấy được Thần Hoàng độ quan trọng. 

Ung Chính giờ phút này cũng không biết phải nói gì, vội lắp bắp nói ra:"Hiền chất, ngươi có thể cho ta xem lại không". 

Ung Chính thật sự muốn nhìn lại một chút, bởi vì hắn thật không dám chắc, liệu đó có phải là Phá Hoàng Đan thật sự hay không, dù sao Phá Hoàng Đan cái này quá trân quý. 

Nếu là đạt được, liền có thể để cho Thần Lôi Sơn có cơ hội đản sinh ra Thần Hoàng, đây tuyệt đối là đại sự. (Tất nhiên, việc Sở Kiến Phong đã là Thần Hoàng là bí mật giấu kín. Ngoài trừ mấy vị Thần Tôn, thì Thần Vương của Thần Lôi Sơn đều không có ai biết). 

Thế nhưng là Thành Đô lắc đầu, hắn cười nhắc nhở:"Đại thúc, ngươi nên nhớ, đây là Đế Phẩm Trung Giai đan dược a, tin tưởng lão tổ tông cũng đa nhìn". 

"Đúng, ta làm sao quên mất đâu".  Ung Chính không khỏi có chút xấu hổ, vừa rồi hắn quá thất thố.

Đan dược Thần Cấp, đều là sử dụng trân quý vật liệu mà luyện chế đi ra, hơn nữa, còn là phải qua các loại thiên kiếp tẩy lễ. 

Tuyệt đại đa số đan dược từ Vương Phẩm trở lên đều dưng dục ra ý thức, nếu để nó phát triển thậm chí có thể trở thành sinh linh chân chính, có thể tu luyện trở thành cường giả. 

Dù sao trong lịch sử đã từng có Thần Đế chấp chưởng Thiên Mệnh là một viên Tiên Phẩm đan dược. 

Mà Phá Hoàng Đan này, bản thân nó cũng là có được ý thức, nếu là sơ xuất để nó chạy mất, vậy bọn hắn liền khóc không nổi. 

Chưa kể chỉ tính riêng thực lực của viên đan dược này đều đạt tới Thần Vương Tam Trọng Đỉnh Phong. 

Mà bên trong đại điện này không có Thần Vương cấp độ kia. Nếu để nó thoát ra, vậy ai cũng cản không được nó. 

Ung Chính bèn nói ra:"Được rồi, mời hiền chất cùng chư vị chờ một lát". 

Dứt lời, hắn lập tức rời đi, cũng bày lên yến tiệc chiêu đãi Dị Huyền Tông trong lúc chờ đợi. 

... 

Tại trong lương đình kia. Coi như là Sở Kiến Phong cũng đều ngạc nhiên, nói ra:"Không nghĩ tới, Dị Huyền Tông vậy mà bỏ ra đại giới, tìm đến một viên Phá Hoàng Đan". 

"Thế nào, ngươi muốn sao".  Doanh Thiên nhàn nhạt nói ra. 

"Đây chính là Phá Hoàng Đan, nếu là có thể đạt được, liền để cho Thần Lôi Sơn sớm đi ra thêm một vị Thần Hoàng".  Sở Kiến Phong cười cười có chút xấu hổ nói ra. 

"Cái ngươi nên suy nghĩ, là Dị Huyền Tông những thứ kia, là từ đâu tìm tới".  Doanh Thiên không khỏi nhắc nhở một câu. 

Câu này để Sở Kiến Phong có chút giật mình, đúng vậy, Dị Huyền Tông là làm sao có thể tìm tới một viên Phá Hoàng Đan. 

Phá Hoàng Đan giá trị liên thành. Coi như Dị Huyền Tông có thể mua được, đó chính là phải bỏ ra cực kỳ lớn đại giới,  coi như Thần Lôi Sơn,  muốn đi cầu một viên cũng là cực kỳ khó khăn. 

Mấu chốt là, nếu như có được Phá Hoàng Đan, trước tiên sẽ giữ lại phục dụng, làm sao lại mang đi tặng người đâu. Bên trong nhất định có tà. 

"Trừ phi".  Sở Kiến Phong nghĩ tới một cái giả thuyết:"Trừ Phi bọn hắn có được Nhất Lưu thế lực, thậm chí là Siêu Cấp thế lực chống lưng".Nghĩ tới đây, coi như Sở Kiến Phong đều có chút áp lực,  tồn tại như, tùy tiện phái ra vài người,  liền có thể đem Thần Lôi Sơn tiêu diệt. 

"Thế nào, ngươi sợ rồi".  Doanh Thiên liếc mắt. 

"Đại nhân chê cười, đối mặt tông môn hưng vong, ta đương nhiên sợ".  Sở Kiến Phong thở dài, sau đó lại nói tiếp:"Nhưng là trăm vạn năm đến nay, chúng ta không đắc tội ai, làm sao lại có người nhắm tới đâu". 

"Bọn hắn không phải nhắm tới các ngươi, mà là nhắm tới trên đỉnh núi".  Doanh Thiên nhìn đỉnh núi một chút nhàn nhạt nói ra. 

"Đỉnh núi?.  Nhưng là trên đó liền Thần Đế đều không thể đi vào".  Sở Kiến Phong không khỏi giật mình. 

"Lòng tham, luôn không có đáy, lại nói, đồ vật bên trong gần đây dị biến, tất sẽ bị người để ý".

"Cái này.... ".  Sở Kiến Phong tinh tế suy nghĩ một chút,  liền nhớ lại. Quả thật là dạo gần đây,  trên đỉnh Thần Lôi Sơn tụ tập Thần Lôi có chút nhiều hơn so với trước. Nhưng là cũng chỉ vậy, hắn dạng này Thần Hoàng quanh năm đều tọa trấn ở đây, làm sao không phát hiện cái gì bất thường. 

Nhìn ra Sở Kiến Phong thắc mắc, Doanh Thiên cười nói:"Dạng kia biến hóa ảo diệu, dựa vào ngươi một cái tiểu Thần Hoàng nhỏ bé liền muốn cảm nhận đc sao". 

"Ý đại nhân là? ". 

"Thần Đế, mà còn phải là loại chủ tu hồn lực kia".

Thần Đế, lại còn là loại chủ tu hồn lực Thần Đế, phóng nhãn khắp thần giới, chính là vượt không quá 3 người. 

Mà lại có thể tùy tiện xuất ra Phá Hoàng Đan. 

Nghĩ đến đây, trong đầu Sở Kiến Phong không khỏi hiện lên một cái danh tự:"Tiên Đan Điện".  Hắn thì thào nói ra. 

Tiên Đan Điện,  một cái đỉnh tiêm Siêu Cấp Thế Lực,  chính là có tới 4 tôn Thần Đế tọa trấn. Trong đó một vị, chính là Tiên Phẩm đan dược ngàn vạn năm. 

Tuyệt đối là một cái đứng sừng sững trên đỉnh Thần Giới các thế lực. 

Cái đáng sợ nhất của Tiên Đan Điện cũng không phải là có 4 tôn Thần Đế. Mà chính là lực hiệu triệu cùng quan hệ mở rộng. 

Tiên Đan Điện chính là một cái Luyện Đan thế lực, nơi tụ tập của vô số Luyện Đan Sư. Được coi là Thánh Địa Luyện Đan trên toàn Thần Giới. Nơi này được coi là nơi sản xuất đi ra đan dược chất lượng tốt nhất. 

Mà lại đan dược, chính là thứ mà bất kỳ dạng nào thế lực, tông môn đều cần thiết,  có cầu sẽ có cung, đây là quy luật. 

Cho bên tuyệt đại đa số các loại thế lực từ nhỏ đến lớn đều sẽ cùng Tiên Đan Điện hảo hữu. 

Đã từng có không ít thế lực cùng Tiên Đan Điện mâu thuẫn. Kết quả là thường xuyên bị người diệt môn. Đây cũng không phải Tiên Đan Điện động thủ, mà là người khác hướng bọn hắn lấy lòng mà thôi. 

Nhẹ nhàng hơn, thì chính là đan dược cắt đoạn. Tông môn không có dan dược cung cấp, từ từ xuống dốc. 

Cho nên, từng có câu nói:"Thà đắc tội Cửu Thiên Thần Đình, cũng không muốn chống Tiên Đan Điện".

Nghĩ đến chính mình tông môn bị Tiên Đan Điện nhìn chằm chằm. Sở Kiến Phong thật đúng là lo lắng vô cùng. Đúng lúc này, trong lương đình xuất hiện một bóng người, chính là Ung Chính. 

Hắn chắp tay hướng Sở Kiến Phong cung kính nói ra:"Lão tổ tông,  Dị Huyền Tông thiếu chủ Thành Đô đem tới mười viên Huyền Cảnh Đan cùng.. một viên Phá Hoàng Đan,  muốn ngỏ ý cầu hôn Tiểu Thư". 

"Ta đã biết".  Sở Kiến Phong đáp, Sau đó nhìn qua Doanh Thiên hỏi:" ý Đại Nhân thế nào". 

Nghe được chính mình lão tổ tông gọi Doanh Thiên một tiếng "Đại Nhân".  Để cho Ung Chính đều không khỏi phát mộng. 

Hắn mặc dù biết Doanh Thiên là khách quý, nhưng là chỉ đoán rằng Doanh Thiên là một vị Thần Tôn trẻ tuổi đến chơi. 

Không thể nghĩ rằng, hắn vậy mà để cho chính mình lão tổ tông cũng phải xưng một tiếng "Đại Nhân". 

Nhưng là, Doanh Thiên chậm chạp không đáp, hồi lâu sau đó hắn mới mở miệng:"Để xem nàng làm thế nào". 

... 

Thành Đô nhắm mắt dưỡng thần, hắn tin tưởng vị lão tổ tông của Thần Lôi Sơn nhất định sẽ đồng ý,  dù sao Thần Hoàng dụ hoặc quá lớn, mà vị kia lại vô cùng tiếp cận Thần Hoàng, cho nên chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội này.

Lúc này, một cái dễ nghe thanh âm vang lên trong đại điện. Đem Thành Đô tỉnh lại. 

"Thành Đô, ngươi muốn gì".

Sở Thanh Lăng từ lúc nào đã xuất hiện bên trong, chính là đối diện Thành Đô. Ngữ khí có chút căm gét. 

"Sở Cô Nương, đã lâu không gặp, quả thật khiến cho tại hạ nhớ mong". Gặp được Sở Thanh Lăng, Thành Đô ôn hòa cười nói. 

"Chớ có nói nhảm,  nói đi. Mục đích của các ngươi đến cùng là gì". Sở Thanh Lăng có chút không kiên nhẫn nói ra. Dù sao trong thâm tâm nàng cực kỳ căm gét Thành Đô. 

Chớ nhìn hắn bên ngoài một bộ hiền hòa lễ độ. Thực ra chính là một cái âm hiểm mưu mô loại người. 

"Ta đây thật lòng muốn cùng Sở Cô Nương kết phu thê, cũng để cho hai phái hòa thuận. Từ đó chẳng phải tốt sao".  Thành Đô bình thản nói ra.

"Hạng người như ngươi, cũng muốn nghĩ cùng ta kết phu thê, ngươi xứng sao".  Sở Thanh Lăng không khỏi khinh thường nói ra. 

"Cái này... liền để trong tộc cô nương lão tổ xem xét đi".  Thành Đô rất tự tin nói ra, hắn tin tưởng, với Phá Hoàng Đan nhất định để cho lão tổ của Thần Lôi Sơn đồng ý hôn sự này. 

Lúc này, một vị Thần Vương truyền âm cho Sở Thanh Lăng, kể lại cho nàng chuyện Phá Hoàng Đan. 

Sở Thanh Lăng đương nhiên biết chính mình lão tổ tông đã sớm là Thần Hoàng. Tuy nhiên Phá Hoàng Đan vẫn là có thể giúp Thần Lôi Sơn đi ra thêm một cái. Từ đó thực lực đương nhiên sẽ tăng mạnh. 

"Sở Cô Nương, ngươi dám tỉ thí với ta sao, nếu là ta thua, liền để lại toàn bộ lễ vật bao gồm Phá Hoàng Đan, cũng sẽ rút lại cầu hôn, lại đem chuyện ở biên giới hai phái chấm dứt triệt để. Thế nào". Thành Đô hướng Sở Thanh. lăng nói ra. 

Sở dĩ Thành Đô đưa ra cái này tỉ thí. Là vì hắn vốn dĩ đã kỹ càng tìm hiểu, liền biết Sở Thanh Lăng vốn là một cái hiếu thắng, bướng bỉnh cô nương. Cho nên hắn muốn lợi dụng điểm này. Bắt nàng vào lưới. 

Sở Thanh Lăng đương nhiên sẽ không sợ cái gì. Cho nên nói:"Tốt, ngươi muốn cái gì tỉ thí đâu". 

Chỉ chờ có vậy, Thành Đô bèn nhấc lên ba ngón tay mỉm cười nói ra:"Ba chiêu. Chỉ cần Sở Cô Nương có thể đỡ được ta ba chiêu liền thắng". 

Ba chiêu tựa hồ rất đơn giản. Dù sao Sở Thanh Lăng chí ít cũng là Thiên Thần đỉnh phong. Mà Thành Đô cũng vậy, cho nên nàng đương nhiên không sợ hắn. 

Chỉ là cái này điều kiện tựa hồ có chút quá dễ dàng. Nhưng là lúc này, Sở Thanh Lăng không có nghĩ nhiều bèn gật đầu đồng ý. 

"Tốt, bản cô nương đáp ứng ngươi. Qua ba chiêu, liền cút". 

Thành Đô gật đầu, nhưng là trong lòng hắn không khỏi cười thầm, hắn vì ba chiêu này mà dốc lên thủ đoạn mạnh nhất. Tin tưởng Sở Thanh Lăng tuyệt đối sẽ bất ngờ. 

... 

Nhìn thấy một màn này, Sở Kiến Phong không khỏi lắc đầu:"Nha đầu này, vẫn là hiếu thắng, Tiểu tử kia chuẩn bị thủ đoạn, đã là chu toàn". 

Hắn dạng này Thần Hoàng. Đương nhiên nhìn thấu Thành Đô trên người thủ đoạn. Nhưng là đây là người trẻ tuổi tỉ thí, hắn cũng sẽ không can thiệp. 

"Không, tin tưởng ngươi đối với nàng sẽ có nhận thức mới".  Doanh Thiên chỉ nói một câu. Sau đó liền nhắm mắt lại. Tựa hồ như ngủ say. 

Chỉ một câu này. Lại để Sở Kiến Phong không khỏi ngạc nhiên:"Chẳng lẽ? ". 

P/s: mấy ngày này trong viện quả thực là ác mộng, thiếu ngủ a.

Từ hôm nay khôi phục ngày 1 canh nhé.

Chương 124: Ba chiêu

"Ngươi muốn tỉ thí ngay bây giờ sao". Sở Thanh Lăng hướng Thành Đô nói.

"Tùy ý". Thành Đô mỉm cười đáp lời.

"Tốt, vậy hiện tại liền bắt đầu, không cần lại dây dưa".

"Vậy liền theo ý Sở Cô Nương đi". Thành Đô không khỏi nhếch miệng cười.

Dứt lời. Chỉ thấy Thần Lôi Sơn bên này mấy vị Thần Vương nâng lên bàn tay.

Trong chốc lát, cả tòa đại điện này lập tức biến hóa thay đổi kết cấu.

Phải biết, tòa đại điện này bên trong có lấy không gian trận pháp, cũng có không gian riêng, cho nên chỉ một lát liền mở rộng không chỉ gấp mười lần.

Chính giữa đại điện còn xuất hiện một cái sàn đấu.

Sở Thanh Lăng thân hình xinh đẹp thẳng tắp đứng trên sàn đấu, lộ ra một cái phong thái tuyệt mĩ.

Thành Đô mỉm cười, hắn chậm rãi đứng dậy, sau đó đi lên sàn đấu kia. Hai người ánh mắt chạm nhau, rất có tư thái một trận chiến.

"Ba chiêu. Sau ba chiêu, nếu Sở Cô Nương vẫn còn trụ lại trên sàn đấu, ta coi như thua". Thành Đô nhắc lại.

"Liền ba mươi chiêu cũng có thể". Sở Thanh Lăng liền có cảm giác như Thành Đô hiện đang coi thường mình. Cho nên không có chút yếu thế nói ra.

Thành Đô không có tiếp tục nói nhảm. Hắn một chân bước lên phía trước, hùng hậu Thần Lực vận chuyển xuống dưới, chỉ thấy vậy mà dưới chân hắn mọc ra một đôi cánh dơi, trông rất quỷ dị.

Tất nhiên, đôi cánh dơi này cũng không phải là cánh thịt, mà là do Thần Lực hùng hậu ngưng tụ mà thành.

Hắn đang tại tụ tập lực lượng để xuất chiêu.

Sở Thanh Lăng cũng không có ra tay ngăn cản, bởi vì theo ước hẹn, là nàng đỡ hắn ba chiêu, cũng không phải là đi công kích hắn.

Tất nhiên, nàng cũng không thể đứng yên không làm gì. Trong thân thể nàng Thần Lực cũng là điên cuồng vận chuyển. Chưa kể đại đạo pháp tắc cũng gia trì bên trên, bất cứ lúc nào cũng có thể để ra phòng ngự tốt nhất.

Thành Đô lúc này hiển hóa ra dị tượng, tương đối cường hoành. Hắn sau lưng cũng xuất hiện hai đôi cánh dơi, bên trên hai đôi cánh dơi này nổi lên từng đạo đại đạo pháp tắc, cuồng phong nổi lên thành một cái lốc xoáy thần lực.

Hiển nhiên là vì Thành Đô chủ tu Phong Chi Đạo.

Rốt cuộc, một cái Huyết Bức to lớn hư ảnh ngưng tụ ra sau lưng Thành Đô, mặc dù chỉ là hư ảnh, nhưng là độ ngưng thực không gì sánh được, tựa như là chân chính sinh linh vậy.

"Đó là..... Huyết Bức Thần Công..... Thành Đô vậy mà tu luyện thành Huyết Bức Thần Công". Một vị Thần Lôi Sơn Thần Vương không khỏi giật mình nói ra.

Huyết Bức Thần Công chính là Dị Huyền Tông chí cao công pháp, chính là Dị Huyền Tông tổ tiên quan sát thần thú Cổ Huyết Bức Thần mà sáng tạo ra.

Cổ Huyết Bức Thần, đây là một trong những thần thú mạnh nhất Thần Giới một trong, Cổ Huyết Bức Thần trưởng thành, chính là sải cánh che lấp Thiên Vực, chớp mắt có thể đem mấy cái Thiên Vực sinh linh hút sạch máu tươi, đã từng có Thần Long cũng bị nó ăn thịt, tuyệt đối là đại hung thần thú.

Mà lại, trong lịch sử xa xôi kia, dựa vào môn công pháp này, mà Dị Huyền Tông chính là đản sinh ra Thần Đế, tung hoành Thiên Địa.

Chỉ là trải qua năm tháng, Dị Huyền Tông người có thể tu thành Huyết Bức Thần Công ít càng thêm ít, rốt cuộc xuống dốc mà thôi.

Thành Đô rốt cuộc tích súc lực lượng tới cực điểm. Trong nháy mắt một cước tung ra.

Một cước này của hắn mang theo cuồng phong vũ bão, uy lực tuyệt đối cường hoành khó đỡ.

Vô cùng vô tận cương phong điên cuồng lao tới Sở Thanh Lăng, đổi lại là một cái Thiên Thần khác, đã sớm bị cương phong xé nát thần thể.

Một cước này, chính là Thành Đô toàn lực.

Cảm nhận được bên trong nguy hiểm, Sở Thanh Lăng không có khinh thị chút nào, cũng là toàn lực ứng phó.

Nàng hai tay phía trước hợp nhất, từ chỗ hai tay kia lôi điện màu tím xuất hiện, toàn bộ lực lượng cùng đại đạo pháp tắc hướng phía trước gia trì.

"Diện Bích Lôi Kính".

Một cái mặt kính chứa đầy lôi điện hiện ra, đem nàng thân thể che lại, rốt cuộc cực đại cuồng phong ầm ầm lao tới đụng trên mặt kính kia.

Mặt kính lôi điện kia cực kỳ rắn chắc, nhưng là đối mặt cuồng phong kia, có chút lộ ra không ổn.

Cương phong vô cùng vô tận tựa như từng thanh thần đao sắc bén liên tục trên mặt kính chém tới, đem nàng áp chế đến gắt gao, không chút nào có thể rảnh tay.

Cổ lực lượng mà Thành Đô công ra khi chạm tới sàn đấu đều bị trận pháp khu trừ. Cho nên đối với đại điện đều không chút nào ảnh hưởng.

Rốt cuộc. Trải qua hồi lâu, cương phong tiêu tán đi. Để cho Sở Thanh Lăng thở một hơi.

Nhìn lại một chút, một nửa sàn đấu bên nàng đều đã bị cương phong đánh cho rách tả tơi, bản thân nàng cũng bị đẩy lùi về phía sau tới hơn mười trượng.

Nguyên bản nàng vốn cách mép sàn đấu tới 50 trượng, hiện tại liền cách 40 trượng.

Thành Đô không chút nào ngoài ý muốn nói ra:"Sở Cô Nương không hổ là Thần Lôi Sơn truyền nhân, thật không làm ta thất vọng".

Sở Thanh Lăng không đáp, mà chỉ lạnh lùng nhìn tới.

"Tiếp tục, chiêu thứ hai". Thành Đô nói ra.

Lần này, hắn cũng không có dùng tay không, mà là lấy ra binh khí, đây là muốn cái thiết phiến(quạt sắt) màu đỏ rực như máu.

Thiết phiến này lấy ra thời điểm, một cỗ nồng đậm máu tanh lan tỏa khắp đại điện, bên trên thiết phiến thậm chí có thể thấy giống như máu tươi đang lưu chuyển. Tựa hồ như nó được ngâm trong máu tươi trăm vạn năm vậy.

Nhìn thấy cây thiết phiến này, mấy vị Thần Lôi Sơn Thần Vương không khỏi ngạc nhiên nói ra:"Là Thiên Phong Phiến".

Sau đó quay qua bên Dị Huyền Tông âm trầm nói ra:"Thiên Phong Phiến là Thiên Thần Binh, nếu chưởng ngự không tốt, liền có thể gây ra thương vong".

Thành Đô bên dưới mỉm cười nói:"Chư vị yên tâm, Thiên Phong Phiến đã nhận ta làm chủ, có thể khống chế được".

Nghe được Thành Đô câu nói kia. Để cho mấy vị Thần Lôi Sơn Thần Vương đều giật mình.

Ai cũng biết, Thiên Phong Phiến là một trong bảy binh khí trấn tông của Dị Huyền Tông, bản thân nó thuộc về Dị Huyền Tông Tông Chủ, cũng là cha của Thành Đô.

Hiện tại vậy mà lại nhận Thành Đô làm chủ, cái này để cho người có chút không rõ.

Nói về thần cấp binh khí. Liền chia làm Thần Khí bình thường, Hoàng Thần Khí, Huyền Thần Khí, Địa Thần Binh, Thiên Thần Binh, Hoàng Đạo Thần Binh, Chí Tôn Thần Binh cùng Chứng Đế Chi Bảo tám loại.

Trong đó Địa Thần Binh là Thần Vương chuyên dùng, Thiên Thần Binh chính là Thần Tôn chuyên dùng.

Mà Thành Đô hiện tại mới bất quá một cái Thiên Thần, muốn cho một kiện Thiên Thần Binh nhận chủ là không thể tưởng tượng.

Thành Đô lực lượng điều động rót thần lực vào bên trong Thiên Phong Phiến, lít nha lít nhít thần văn hiển hiện trên trên Thiên Phong Phiến, hiển nhiên là sắp xuất ra cực kỳ cường đại uy năng.

Sở Thanh Lăng lúc này có chút không kịp trở tay, dù sao nàng trên thân hiện tại không có Thiên Thần Binh. Coi như có, cũng không cách nào phát huy ra uy năng.

Đối mặt một kiện Thiên Thần Binh, nàng cơ hồ là không có cách nào chống đỡ.

...

Tại nàng gặp nguy hiểm thời điểm. Tại chỗ lương đình nơi Doanh Thiên cùng Sở Kiến Phong đang tại kia. Bàn cờ kia bỗng nhiên rung lên dữ dội.
Sau đó lập tức phá không bay đi.

Nhìn thấy bàn cờ kia bay đi, Sở Kiến Phong cũng là ngạc nhiên vô cùng, hắn thậm chí còn không thể cản lại bàn cờ kia.

"Trải qua trăm ngàn vạn năm dài đằng đẵng, bản thân nó cũng muốn có được một cái chủ nhân đâu". Lúc này, Doanh Thiên thanh âm lười biếng vang lên. Hắn nói, nhưng là vẫn nhắm mắt ngồi đó.

..

Thành Đô lực lượng đã đủ. Bèn quạt ra một cái. Sau lưng hắn hư ảnh Huyết Bức cũng là ầm ầm vỗ cánh.

Một cỗ cuồng phong không thể tưởng tượng từ trên Thiên Phong Phiến phá không mà ra. Mang theo lực lượng hủy diệt cực kỳ khủng bố.

Cơn cuồng phong này mạnh mẽ đến nỗi thổi bay cả phòng ngự trận pháp trên sàn đấu, liền cả không gian cũng bị nó ép cho méo mó.

Toàn bộ cái gì thiên địa quy tắc, đều bị thổi bay, tất cả chính là hướng Sở Thanh Lăng bay tới.

Nếu là không có thủ đoạn có thể ngăn chặn, nàng dưới một chiêu này tất nhiên sẽ bị đánh ra ngoài sàn đấu.

Nàng cũng sẽ không nghĩ tới, Thanhd Đô vậy mà sẽ có dạng này thủ đoạn. Cho nên mới rơi vào bị động.

Nhưng là, Sở Thanh Lăng nào phải dạng người tầm thường. Nàng trước đó mấy ngày được tận mắt nhìn thấy Doanh Thiên diễn hóa cùng khai sáng đại đạo, đối với nàng có vô vàn chỗ tốt.

Mặc dù nói, những đại đạo kia nàng cả đời này cũng khó mà hiểu được. Nhưng là chỉ cần được nhìn qua, đã khiến cho nàng có được minh ngộ mới, có được thuộc về riêng mình lợi ích.

Trên mi tâm của nàng hiển hiện một cái lôi điện ấn ký. Phát ra quang mang rực rỡ. Không chỉ vậy, toàn thân nàng cũng là lập lờ lôi điện. Nhìn qua tựa hồ như vị lôi thần một dạng.

Chưa kể, khắp thân thể nàng đều là tiến hành lôi hóa.

"Không lẽ nha đầu này đã tu thành Lôi Thần Quyết sao". Ung Chính lúc này đang đứng một góc tại lương đình giật mình nói ra.

Lúc này, Sở Thanh Lăng đã là thân hóa lôi điện, nàng tựa như trong thiên địa lôi điện tự nhiên một dạng. Vô dạng vô định.

Nhưng là kể cả như vậy, đối mặt Thiên Thần Binh công kích, nàng đều bị đẩy lùi về phía sau tới hơn 30 trượng.

Nàng lúc này chỉ còn cách mép sàn đấu không quá mười trượng, rất có thể sẽ bị thua một dạng.

Trên thân nàng lôi điện thậm chí đều bị thổi bay.

Nhưng là lúc này, không gian vỡ ra, một cái bàn cờ xoay tròn xuất hiện trước mặt nàng, đem toàn bộ công kích đều chặn lại.

Nhìn thấy bàn cờ này, mấy vị Thần Lôi Sơn Thần Vương đều vỗ đùi giật mình nói ra:"Chân Long Kỳ Cuộc, làm sao nó lại tới".

"Đó là cái gì". Thành Đô cũng là giật mình. Bàn cờ kia vậy mà có thể đem hắn Thiên Phong Phiến công kích cản lại, đương nhiên sẽ bất phàm.

Coi như Sở Thanh Lăng lúc này cũng là mơ hồ. Nàng đương nhiên biết bàn cờ này. Nó chính là thứ mà lão tổ tông nhà nàng ngày ngày đều suy ngẫm tìm cách giải.

Không nghĩ tới nó vậy mà xuất hiện ở đây, thậm chí nàng còn cho rằng, là lão tổ tông xuất thủ cứu nàng.

Thành Đô cùng người của Dị Huyền Tông cũng đều là nghĩ như vậy. Cho nên bèn nói:"Đây là Thần Lôi Sơn cách làm việc sao, thua không nổi bèn can thiệp".

Lúc này, Ung Chính mới là chậm rãi trở lại, hắn bình thản ngồi lại chỗ của mình nói ra:"Chư vị hay là hiểu lầm, không có ai can thiệp cả".

Thành Đô cười lạnh chỉ bàn cờ kia nói ra:"Vậy đây là sao đâu".

"Hiền chất, ngươi nói trong tay ngươi Thiên Phong Phiến là nhận ngươi làm chủ sao".

"Không sai".

"Vậy ta có thể nói cho ngươi, nó cũng là nhận nàng làm chủ". Ung Chính vừa nói vừa cười.

"Cái gì?, cái này làm sao có thể". Thành Đô có chút không tin tưởng nói ra. Không chỉ hắn mà mấy vị Thần Vương Dị Huyền Tông đều không tin tưởng.

"Ta có thể hướng Thiên Địa phát thệ, chuyện này là thật". Ung Chính một tay vạch phá đầu ngón tay, tại trong hư không ngưng tụ huyết ấn, hướng thiên địa phát thệ.

Cái này để cho Dị Huyền Tông người đều là ngây người. Bọn hắn thật không nghĩ tới, Ung Chính vậy mà quả quyết, hướng Thiên Địa phát thệ.

Đây không phải là chuyện đùa. Hướng Thiên Địa phát thệ, nếu là làm sai trái, sẽ nhận Thiên Địa phạt, đây là vạn cổ đến nay ai cũng biết.
Nhưng là, hồi lâu, cũng không có cái gì bất thường xảy ra, cái này cũng là chứng minh. Ung Chính nói thật.

Thành Đô con mắt không khỏi trầm xuống, hắn thậm chí còn không biết cái kia bàn cờ, rốt cuộc là cấp bậc nào binh khí.

Ngoài ý muốn, hắn cũng chỉ có thể nghĩ như vậy, hắn vốn dĩ cho rằng, chỉ trong hai chiêu liền có thể bại Sở Thanh Lăng.

Nhưng là có lẽ vẫn phải tới chiêu thứ ba, hắn vẫn là còn át chủ bài chưa dùng tới.

"Tốt, Sở Cô Nương, còn một chiêu, cẩn trọng". Thành Đô âm trầm nói ra.

Hắn lúc này đã không còn như trước khinh thị, hắn muốn dốc toàn bộ lực lượng cho một chiêu này. Nhất định phải thắng.

Thành Đô tay trái vạch lên ống tay áo. Chỉ thấy ở nơi đó có một dấu vết giống như một cái phong ấn minh văn một dạng. Tựa hồ như đang phong ấn thứ gì bên trong.

Một cái màu đỏ như máu tại mi tâm Thành Đô nở rộ huyết quang, Thiên Phong Phiến giống như là nhận tia huyết quang này dẫn động, mà chậm rãi xoay tròn, bên trên ba động toát ra lực lượng hủy diệt.

Lúc này, Thành Đô thân thể biến hóa khôn lường, chỉ thấy hắn hai mắt đỏ ngầu, mái tóc vốn màu đen cũng là chuyển qua màu đỏ.

"Soạt".

Sau lưng hắn, một đôi huyết dực phá rách y phục mà xuất hiện. Cũng lúc này, hư ảnh Huyết Bức hoàn toàn thu lại, chui vào thân thể hắn.

Nhìn lấy một màn này, Ung Chính con mắt híp lại, trong lòng không khỏi cười lạnh:"Quả nhiên, tiểu tử này đã thành công kích phát huyết mạch".

Bên cạnh Ung Chính mấy vị Thần Vương đều nhận ra biến hóa này nói ra:"Huyết tộc sao, hắn vậy mà có thể mở ra huyết tộc phong ấn lạc ấn".

Nói về Huyết Tộc, đây là một cái thập phần thần bí chủng tộc, bọn hắn rất bí ẩn, cực kỳ ít khi xuất hiện trên thế gian.

Có người tại suy đoán, bọn hắn trốn tránh cái gì, nhưng là rất nhanh liền phát hiện cũng không phải.

Hơn 3 ngàn vạn năm trước có một cái đỉnh tiêm Nhị Lưu Thế Lực, có được mười vị Thần Hoàng, vì muốn điều tra về Huyết Tộc, vậy mà bắt lấy Huyết Tộc một vị truyền nhân.

Kết quả chỉ sau một đêm, toàn bộ cái thế lực kia bị tiêu diệt đến chó gà đều không tha, mà lại, bọn hắn chết vì trong thân thể máu tươi cùng sinh mệnh bị hút đi. Bao gồm mười vị Thần Hoàng đều là chết khó coi như vậy.

Về phần Dị Huyền Tông, có thể coi như nó là một cái nhánh nhỏ của Huyết Tộc, bởi vì năm xưa trong Huyết Tộc có một vị cực kỳ cường đại cường giả vì yêu lấy một cái nhân tộc nữ tử mà rời đi, thành lập nên Dị Huyền Tông ngày hôm nay.

Trải qua năm tháng, Huyết Tộc huyết mạch đều bị bào mòn, cho đến Thành Đô có thể lần nữa có được huyết mạch phản tổ. Đó cũng là nguyên nhân hắn có thể nhận được Thiên Phong Phiến nhận chủ.

"Vù..... Vù".

Cường đại cương phong xoay tròn. Lực lượng tàn phá mạnh mẽ. Khiến cho sàn đấu có chút không chịu nổi.

Cho nên Thần Vương của Thần Lôi Sơn tiếp tục xuất thủ. Để cho đại điện lần nữa biến hóa.

Trong chốc lát. Không gian bên trong đại điện vậy mà hoàn toàn mở rộng đi ra, hóa thành một tòa thế giới.

Cái này cũng không có gì lạ, dù sao đại điện này chính là được luyện hóa vào một tòa chân chính thế giới to lớn, có được đầy đủ sơn hà, hải dương.

Tòa thế giới này hiện tại chính là sàn đấu.

Từ một góc nhỏ đại điện, ba người Tử Nghiên từ đầu vốn đã quan sát ở đây. Nhìn thấy cảnh tượng này đều là ngạc nhiên:"Lại có thể đem một tòa thế giới dung nhập vào đại điện. Cường giả thủ đoạn thật nhiều".

Dù sao thì coi như các nàng ở bên cạnh Doanh Thiên đã nhìn qua nhiều màn đặc biệt, nhưng là vẫn rất nhiều thứ các nàng chưa từng thấy qua. Cho nên ngạc nhiên đều không lạ.

Không có không gian áp chế, lúc này, Thành Đô chiến lực mới là hoàn toàn bạo phát đi ra.

Chỉ tính riêng hắn là trung tâm, xung quanh hắn tạo thành một cái cuồng phong bão vũ đường kính tới mấy ngàn vạn dặm, đem các loại cây cối sông núi đều thổi bay.

Từng cái Chân Mệnh bày biện ra, có tới 57 cái Chân Mệnh, tuyệt đối là thiên tài đỉnh cấp. Sau đó, Thành Đô Chân Mệnh dung nhập bên trong Thiên Phong Phiến.

Thiên Phong Phiến lơ lửng trên đầu hắn, bên trên nổi lên dày đặc thần văn, cũng là biến trở nên to lớn, trong chốc lát biến thành to như một tòa đại lục vậy.

Dưới uy thế này, tựa như chỉ cần quạt một cái, Thành Đô liền có thể đem cả tòa thế giới này san bằng.

Đối diện dạng này uy năng, Sở Thanh Lăng khuôn mặt bình tĩnh. Kỳ thật nàng vốn dĩ còn có thủ đoạn chưa có thi triển ra, cũng tin tưởng, mình nhất định sẽ không thua.

Nhưng là hiện tại có Chân Long Kỳ Cuộc, nàng là muốn thử một chút uy năng đồ vật này.

Sở Thanh Lăng con mắt nghiêm túc, bày ra chính mình Chân Mệnh, đại đạo pháp tắc rủ xuống, đem nàng bao phủ lại. Sau đó nàng rót toàn bộ bản thân lực lượng vào bên trong bàn cờ.

Một cỗ hấp lực cực kỳ khủng bố cơ hồ như đem nàng toàn thân lực lượng rút sạch đi.

Rốt cuộc, bàn cờ đình chỉ xoay tròn.

Lúc này, không thấy bên trên bàn cờ từng cái ô vuông nữa. Mà trở nên biến hóa vô cùng ảo diệu.

Nhìn như thế một cái bàn cờ, diễn hóa bên dưới lại như là bao quát vũ trụ một dạng, tựa như cả vũ trụ đều bao quát bên trong bàn cờ.

Từng con cờ bay ra ngoài, bên trên con cờ cũng là nổi lên thần văn dày đặc, trong nháy mắt diễn hóa đủ loại ảo diệu, diễn hóa đủ loại pháp tắc.

Người có mắt nhìn một chút liền phát hiện. Từng con cờ kia tựa hồ như là bao quát từng tòa Thiên Vực bên trong.

Bàn cờ là vũ trụ, con cờ là Thiên Vực. Đây giống như là một tòa vũ trụ khác vậy.

"Oanhhh".

To lớn như đại lục Thiên Phong Phiến quạt xuống, trong nháy mắt đem đại địa sới lên, trong thế giới này mấy tòa đại lục đều bị nó quạt bay lên. Liền cả nước biển cũng là như vậy.

Một cỗ to lớn không gì cản nổi lực lượng công kích đi ra. Chính là nhắm tới Sở Thanh Lăng.

Thậm chí, có thể đem nàng đánh giết.

Đánh ra một kích này, Thành Đô trong lòng có chút hối hận, hắn còn sợ rằng một chiêu này có thể đem nàng giết chết, vậy liền hỏng chuyện.

Coi như hắn Dị Huyền Tông không sợ Thần Lôi Sơn. Nhưng là hắn e rằng cũng phải bỏ mạng ở đây.

Nhưng là, quản chi cỗ lực lượng của Thành Đô mạnh tới cỡ nào. Sở Thanh Lăng đều không chút nào biến sắc.

Không gian biến đổi. Trong chốc lát, xung quanh nàng liền biến thành một tòa thu nhỏ vũ trụ.

Hết thảy công kích chạm tới đều giống như muối bỏ bể, biến mất không thấy. Toàn bộ đều bị thu mất.

Nhìn một màn này, Thành Đô có chút không thể nào tin tưởng được nói ra:"Làm thế nào, cái này không thể".

"Trả lại ngươi". Sở Thanh Lăng băng lãnh nói ra.

Chương 125: Nữ tử thần bí

Sở Thanh Lăng quát nhẹ một câu, hai tay mở ra, sau đó tại trước mặt nàng mở ra một cái to lớn lỗ đen. 

Lỗ đen này ngập tràn khí tức hủy diệt ba động, kịch liệt xoay tròn.

Sau đó,  từ bên trong lỗ đen, một đạo mãnh kiệt công kích đi ra, hướng về Thành Đô công tới. 

Đây thực chất chính là vừa rồi Thành Đô đánh ra công kích, bị Chân Long Kỳ Cuộc thu lại, hiện tại đánh trả về. 

Chân Long Kỳ Cuộc kỳ thực là một món rất lợi hại không gian bảo vật, vừa rồi chính là nó diễn hóa không gian, đảo ngược công kích mà thôi. 

Không chỉ thế, mà đạo công kích này uy lực thậm chí còn được tăng lên mấy lần. 

Nhìn chính mình công kích mãnh liệt bị lật ngược trở về, Thành Đô có chút bối rối, dù sao, chính bản thân hắn cũng không biết nên đi đối phó ra sao. 

"Chạy".  Lúc này, trong đầu hắn chỉ có một ý nghĩ, nếu là hắn lúc này lựa chọn đối cứng, vậy chính là không chết cũng sẽ trọng thương. Dù sao đạo công kích kia không phải hắn có thể chống đỡ lại được. 

Nhưng là, thời điểm hắn muốn chạy trốn thời điểm, liền phát hiện bên trên tối sầm lại, chỉ thấy một cái che lấp Thiên Địa bàn cờ từ bên trên hạ xuống, đem bên dưới không gian đông đặc lại. 

Cho dù lấy hắn tu vi Thiên Thần này đều cảm thấy di chuyển khó khăn vạn phần. 

Rốt cuộc tránh không nổi, Công kích ầm ầm quét tới, đem Thành Đô nhấn chìm vào bên trong.

Nhìn được Sở Thanh Lăng chiến thắng nắm trong tay, Thần Lôi Sơn người đều là nở nụ cười thở phào một hơi.

Đồng thời, bọn hắn cũng ngạc nhiên vô cùng. 

Thứ nhất là vì Sở Thanh Lăng cường đại. Thứ hai là vì Chân Long Kỳ Cuộc thần bí. 

Bọn hắn đều biết, Chân Long Kỳ Cuộc là một món thần bí đồ vật, do chính Sở Kiến Phong một mực cất giữ, cũng không ai biết nó đến cùng là dạng gì bảo vật. Nhưng là hôm nay, có thể nói, nó tuyệt là một món cường đại bảo vật. 

Ở bên ngoài nhìn thấy Thành Đô thân lâm nguy hiểm, một cái Thần Vương của Dị Huyền Tông nhịn không được mà xuất thủ. 

Một cái to lớn đại thủ thò vào, đem công kích kia hoàn toàn hóa giải, cũng đem Thành Đô cứu ra. 

Thành Đô lúc này cũng liền mất đi ý thức, thân thể vết thương khắp nơi, hiển nhiên là bị thương rất nặng. 

"Hừ, Sở Đại Tiểu Thư. Người đây mà muốn giết chết Thiếu Chủ nhà ta".  Người này hướng về Sở Thanh Lăng lúc này cũng đã đi ra sàn đấu âm trầm nói ra. 

"Cảnh Trưởng Lão, ngươi cũng nhìn rõ, vừa rồi ta chỉ đem công kích trả lại cho hắn mà thôi, ai ngờ đâu hắn quá yếu, chính mình công kích cũng đỡ không nổi".  Sở Thanh Lăng cười lạnh nói ra. Trong lòng nàng đương nhiên không có chút nào thương xót. 

Nghe vậy, Cảnh Trưởng Lão cũng chỉ là căn răng nhịn lấy, dù sao, nơi này là Thần Lôi Sơn, cũng không phải Dị Huyền Tông, làm quá lên, e rằng bọn hắn hôm nay có thể bỏ mạng nơi này. 

"Cảnh thúc, đưa ta trở về".  Thành Đô lúc này tỉnh lại, khó nhọc nói ra:"Sở Cô Nương tài nghệ hơn người, Thành Mỗ bái phục". 

Dứt lời, Dị Huyền Tông lục tục kéo nhau rời đi. Đương nhiên những cái kia lễ vật đều phải để lại. 

Lên tới Thần Hạm, Cảnh Trưởng Lão mới là nhẹ giọng hỏi:"Thiếu Chủ, thương thế ra sao". 

Thành Đô con mắt lạnh lẽo, bên trong lóe ra sát ý lạnh lùng nói:"Không nghĩ tới, Sở Thanh Lăng lại có thể được một món bảo vật như vậy nhận chủ". 

Hiển nhiên, hắn cho rằng, bản thân mình thua là vì Sở Thanh Lăng có được cường đại hơn bảo vật mà thôi. 

"Bàn cờ kia, đến cùng là dạng gì binh khí".  Thành Đô không khỏi thắc mắc. 

"Chí ít đều là Chí Tôn Thần Binh, thậm chí Chứng Đế Chi Bảo".  Bên cạnh Cảnh Trưởng Lão nói ra, bởi vì tại thời điểm kia. Liền cảm nhận được một tia như có như không đế uy. Cái này cảm giác rất mờ mịt, để cho hắn không dám chắc chắn. 

"Thần Lôi Sơn hết thảy chỉ có 2 kiện Chứng Đế Chi Bảo, Chí Tôn Thần Binh cũng  chỉ có 3 kiện. Làm sao chưa nghe qua như vậy một cái bàn cờ".  Thành Đô không khỏi nghi ngờ một chút.

Hắn Dị Huyền Tông cũng đồng dạng có được hai kiện Chứng Đế Chi Bảo, ngoài ra còn có 4 kiện Chí Tôn Thần Binh. So ra còn nhiều hơn Thần Lôi Sơn một cái. 

Về phần Thiên Phong Phiến trong tay hắn, chỉ là Thiên Thần Binh. Cũng là đứng cuối trong 7 món trấn tông chi bảo. Nhưng nó là bảo vật đặc biệt, cùng huyết mạch của bọn hắn có quan hệ. Một khi trưởng thành, có thể cùng Chứng Đế Chi Bảo so sánh. 

Thua bởi một kiện bảo vật không rõ. Đương nhiên Thành Đô không cam long.

Lần này bọn hắn tới mục đích, cũng là tay trắng mà về, còn phải cho không đi Phá Hoàng Đan. Có thể nói là thất bại nặng nề. 

Lần này trở về, coi như hắn trong tông địa vị lại cao, coi như hắn là Tông Chủ nhi tử, e rằng vẫn phải nhận một cái nặng nề hình phạt. 

"Hừ, chờ đấy, Thần Lôi Sơn sớm muộn cũng sẽ diệt".  Thành Đô híp lại con mắt nói ra. 

... 

"Đại nhân nói không sai, nha đầu này thật khiến cho người kinh hỉ".  Sở Kiến Phong không khỏi mừng rỡ hướng Doanh Thiên cười nói. 

Đổi lại, Doanh Thiên vẫn chỉ là nhắm mắt tại đó, hắn chậm rãi nói ra:"Thần Thú Phần còn bao lâu". 

"Bẩm đại nhân, chính xác còn năm ngày".  Sở Kiến Phong cung kính nói ra. 

Năm ngày tới, Thần Thú Phần sẽ chính thức mở ra, tất nhiên sẽ dẫn đến các loại thế lực trên Thần Giới tụ tập, các loại anh kiệt thiên tài cũng sẽ tụ hội tranh phong. Tìm tới cơ duyên của mình. 

"Năm ngày a, thời gian cũng nhanh thật".  Doanh Thiên cười cười. 

Cũng đúng, thời gian hai tháng, nháy mắt liền trôi qua, hắn tại Thần Lôi Sơn cứ điểm ở vài ngày,  tới Thần Lôi Sơn lại mấy ngày, rốt cuộc cũng chỉ còn 5 ngày là đến Thần Thú Phần.

"Tiểu nhân đã chuẩn bị xong, bất cứ lúc nào đều có thể để đại nhân lên đường".  Sở Kiến Phong nói ra. 

Thần Lôi Sơn cùng Thần Thú Phần cách nhau không xa. Ước chừng hai ngày đường nếu tính bằng Thần Vương tốc độ, cho nên có thể coi là tương đối gần. 

"Không vội, đúng ngày sẽ đi".  Doanh Thiên nói ra, sau đó là chìm vào giấc ngủ. 

Sở Kiến Phong cũng là biết ý,  không có tiếp tục làm phiền Doanh Thiên, yên lặng mà rời đi. 

... 

Nơi này không gian hư ảo. Bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc, xung quanh ngoài trừ sương mù chính là u ám, mắt thường cơ hồ là vô dụng.

Không gian xung quanh yên ắng vô cùng, lộ ra có chút đáng sợ. 

Doanh Thiên chậm rãi bước qua, hắn bình thản vô cùng, tại bước đi không biết bao lâu thời điểm. Rốt cuộc hắn dừng lại. 

Trước mặt hắn, là một ngôi mộ. Ngôi mộ này lộ ra vô cùng đơn sơ một dạng, chỉ là một nấm đất cỏ, bia mộ cũng chỉ là một tấm gỗ mục nát. Ngoài ra, chính là có một chút tiền giấy trắng rơi vãi xung quanh. Từng cơn hàn phong vô tình mà thổi qua Doanh Thiên khuôn mặt kia. 

Bên trên bia mộ thậm chí liền không có cái gì danh tự. Là một cái vô danh mộ. 

Doanh Thiên chỉ là chậm rãi ngồi xuống trước bia mộ, đưa tay sờ qua bia mộ một chút, tay nắm lên đất vàng. 

Nhìn bia mộ này, hắn khuôn mặt tĩnh lặng kia tựa như có chút u sầu, là tịch mịch, là cô đơn, là hoài niệm. Giống như là hắn tại đang tưởng nhớ cái gì. 

Người ta thường cho rằng, đạt đến hắn dạng này tồn tại, thì những cảm xúc kia cơ hồ là không cần thiết, cũng sẽ mất đi. Cho dù là chính bản thân hắn cũng từng sai lầm qua như vậy. 

Hắn tự nhận bản thân mình là một cái người. Một cái rất tục người. Nhưng nếu là hết thảy cảm xúc đều vứt bỏ, vậy cùng một khôi lỗi liền có gì khác nhau, vậy cùng một cái xác sống có gì khác nhau. Cho nên, hắn bỏ không được, cũng bỏ được.

"Thái Thượng Vong Tình, cũng sẽ như vậy trầm mặc". 

Một cái thanh âm vang lên. 

Thanh âm này, mặc dù dễ nghe, nhưng là bên trong lại chứa đầy quỷ dị, tựa như từ Cửu U vang tới, tựa như từ mười tám tầng địa ngục vang lên. 

Giọng nói này cũng không phải từ bên tai vang tới, mà chính là trong lòng hô lên. 

Doanh Thiên cũng không có đáp lời, hắn trầm mặc, quả thật là trầm mặc. 

Không biết từ lúc nào, tại trên nấm mộ kia, đã ngồi lấy một cái thân ảnh hư vô mờ ảo. 

Thân ảnh này được sương mù che phủ. Coi như ngươi vận dụng cái gì thần nhãn hay là thiên nhãn, cũng vô pháp nhìn xuyên qua lớp sương mù này mà nhìn đến. 

Mặc dù nhìn không rõ thân ảnh này, nhưng là từ hình bóng liền có thể đoán được, đây tuyệt đối là một cái nữ nhân. Mà còn là phi thường xinh đẹp nữ nhân.

Nàng đôi chân thon dài, thân hình tuyệt mĩ bên dưới lớp sương mù bí ẩn chỉ càng làm cho người ta thêm tò mò mà muốn xông tới. Có được sức hấp dẫn lạ lùng. 

Coi như là Thần Vương, hay là Thần Tôn nếu là ở đây, e rằng cũng sẽ vứt bỏ ý chí mà xông tới. 

Nàng nhẹ nhàng ngồi bên trên nấm mộ kia tựa hồ rất bình thản. 

Không có ai biết bên dưới mộ này chôn lấy cái gì, hay là ai. 

Nhưng là ngồi lên một nấm mộ, đều là bất kính. Bất kính với người chết. Bất kính với bên dưới mộ. Cũng bất kính đối với Doanh Thiên. 

Đổi lại là người khác, liền xem như Đạo Quân, hay là Thiên Tôn, Doanh Thiên cũng đã sớm bão nổi mà giết. 

Nhưng là với nàng, hắn chỉ có thể trầm mặc mà thôi. 

"Thế nào, đường đường Doanh Thiên Đế Tôn, lại cũng như vậy trầm mặc".  Nữ tử kia cười khẽ một tiếng trêu chọc. 

Doanh Thiên không có đap lời, vẫn một mực trầm mặc. 

Rốt cuộc, qua hồi lâu, hắn ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào nữ tử kia mỉm cười nói ra:"Chân Nhi, đã lâu không gặp". 

"Xem ra, chàng sống rất tốt".  Nữ tử được Doanh Thiên gọi là Chân Nhi cười yêu mị. 

"Có thể, nàng thì sao đâu".  Doanh Thiên đáp lại. 

"Một mình tại Cửu U tối tăm mấy trăm cái kỷ nguyên. Thử hỏi liệu có tốt".  Nữ Tử kia không khỏi cười nói ra. Bên trong lời nói mang theo chút chế giễu. 

Nghe đến câu này, Doanh Thiên trong lòng không khỏi có chút đau, hắn nhẹ nhàng nói:"Nàng có thể đi ra". 

"Đi ra nha, Thật lâu về trước, ta là rất muốn đi ra. Về phần hiện tại...... đã quen".  Nữ Tử kia nhàn nhạt nói ra, trong lời nói có chút oán hận. 

"Ta có thể đưa nàng ra".  Doanh Thiên bồi thêm. Nhưng là, nữ tử kia bỗng nhiên cười phá lên. Trong lời nói tràn đầy khinh thường:"Đưa ta ra,  đương nhiên, Doanh Thiên Đế Tôn nha. Đưa một người rời đi Cửu U lại có gì khó". 

Dừng một chút, nữ từ này lại nói tiếp, nhưng là lại đổi sang phẫn hận:"Thế nhưng là, năm đó đến cùng là ai đem ta ném vào nơi lạnh lẽo này, một nấm mộ đất vàng, ta sai sao? ". 

Nghe được nữ tử kia oán hận. Doanh Thiên không khỏi lại rơi vào trầm mặc. Năm đó, xảy ra một số chuyện, để cho nữ tử này đối với Doanh Thiên vô cùng oán hận. 

Doanh Thiên thật sự cũng không biết nên làm thế nào, hắn chỉ có thể im lặng mà thôi. 

"Ta biết, nàng luôn tại oán ta".  

"Oán người, ai dám chứ, oán người, người liền đem ta diệt tộc, người liền tiêu diệt ta tam tông, ai sẽ dám oán người đây". 

Doanh Thiên cũng là đau lòng không thôi. Rốt cuộc hắn nói:"Nàng đem tới mộng cảnh, là có chuyện gì muốn nói". 

Nữ tử kia bèn cười đáp:"Ta muốn nhìn một chút, chàng sống tốt ra sao". 

"Chỉ có vậy? ". 

"Cách đây không lâu "Nàng" tới gặp ta".  Rốt cuộc, nữ tử kia buông ra một câu.

Một chữ "Nàng".  Để cho Doanh Thiên lập tức đoán ra nữ tử này nhắc đến ai, hắn không khỏi nhíu mày hỏi:"Có chuyện gì sao". 

"Nàng đã đi vào Ma Môn". 

"Nàng đã nói gì". 

"Nàng ta để ta nhắn lại cho chàng, nếu như nàng chết, hết thảy đều tại chàng".  Nữ Tử kia mỉm cười nói.

Nghe vậy, Doanh Thiên không khỏi đau lòng một chút,  hắn trong đầu hiện ra nhiều ý nghĩ, rốt cuộc, vẫn là bình tĩnh lại. 

Nữ tử thần bí chăm chú nhìn Doanh Thiên, nàng rất muốn nhìn thấy Doanh Thiên bộ dạng này. Sẽ có ai biết, một người từng đứng trên đỉnh thiên địa, thiết huyết tàn nhân vô song, cũng sẽ có lúc đau lòng đâu.

"Còn chuyện gì khác sao".  Doanh Thiên hỏi tiếp. 

"Cái kia nghĩa tử của chàng, mấy ngày trước bị Thiên Đạo người tìm tới, hắn mặc dù là thoát được, nhưng tựa hồ cũng là rất nguy kịch".

"Lân nhi sao".  Doanh Thiên thầm nghĩ. 

Doanh Thiên đứng lên. Hắn không có lại nói gì, quay người bước đi. 

Đằng sau vang lên nữ tử kia thanh âm:"Chàng rốt cuộc không có gì để nói sao". 

"Hẹn gặp lại".  Doanh Thiên cũng chỉ buông lại như vậy một câu, cũng không có quay lại mà đi tiếp. 

Để lại nữ tử kia con mắt nhìn theo hắn, nàng nhìn hắn thật lâu, rốt cuộc cũng biến mất, ngôi mộ kia biến mất, chỉ còn lại màn sương mù dày đặc. 

... 

Doanh Thiên mở mắt tỉnh dậy, hắn vẫn ở trong lương đình gió mát, vừa rồi, giống như một giấc mơ.

Nhưng là, hết thảy đều là thật diễn biến. Vừa rồi một cuộc gặp gỡ, để cho Doanh Thiên tâm trạng có chút không vui. 

"Sư tôn, thì ra ngươi ở đây".

Chỉ thấy Sở Thanh Lăng dẫn mấy người Nguyệt Nhi đi tới. 

Sở Thanh Lăng trên khuôn mặt đều là tươi cười vui vẻ, dù sao hai ngày trước nàng  thắng được 10 viên Huyền Cảnh Đan, một viên Phá Hoàng Đan. 

Nhất là lại có thể nhận được Chân Long Kỳ Cuộc nhận chủ. Cái này để cho nàng vui vẻ không thôi.

Nói là hai ngày trước, bởi vì vừa rồi Doanh Thiên trải qua một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, nhưng thực chất, hắn đã ngủ hai ngày. 

"Công tử, Thần Thú Phần sắp mở, chúng ta hôm nay lên đường chứ". Tử Nghiên nói ra. 

Nàng được Sở Thanh Lăng kể cho đủ loại truyền thuyết về Thần Thú Phần. Cho nên rất là mong muốn có thể đi xem một lần. 

"Trước tiên cầm lấy một chút đồ vật".  Doanh Thiên nói. 

Sau đó hắn lấy ra Tinh Không Kiếm

Chính là lúc trước đánh bại mấy người Sinh Trường Quân mà thu được. 

Hắn đem Tinh Không Kiếm giao cho Tuyết Ngạo Linh. Tất nhiên lấy các nàng hiện tại tu vi, mơ tưởng có thể đem dạng này Thiên Tôn Bảo Khi sử dụng, cũng chỉ là giữ lấy mà thôi. 

Nguyệt Nhi thì đã cầm lấy tòa thế giới kia. 

Vêc phần Tử Nghiên, nàng mặc dù sử dụng đao, nhưng lại là song đao, cũng không phù hợp với Thiền Dương đao. Cho nên hắn cũng không có đưa cho nàng. 

Lúc này, bên ngoài cũng đã chuẩn bị xong. 

Một đoàn gần 400 người đã sẵn sàng tụ tập. Tuyệt đại đa số là những cái tuổi trẻ thiên tài của Thần Lôi Sơn lần này ra ngoài lịch luyện. 

Những cái này tuổi trẻ thiên tài đều là dưới một ngàn tuổi, tu vi cũng là Chân Thần trở lên. 

Nhìn qua đội hình như vậy, nhưng là tính đến Thiên Thần Cảnh, bất quá cũng chưa có tới 20 người. 

Dù sao tại Thần Giới, trong vòng ngàn năm có thể tu luyện tới Thiên Thần cảnh. Đều có thể vỗ ngực xưng là thiên tài. 

Bọn hắn lúc này ai nấy cũng đều háo hức, dù sao có thể đi một lần Thần Thú Phần. Đều là cao hứng sự tình. 

Trên bầu trời. Một chiếc to lớn Thần Hạm hạ xuống. Từ bên boong thuyền, một vị Thần Vương quát lớn:"Điểm danh, sau đó lập tức lên thuyền". 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau